1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Đường Thất Công Tử(2tập - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 3

   01.


   Phượng Cửu tỉnh dậy sau giấc ngủ sâu rất dài, nàng ngồi giường, ngây người hồi lâu.

   Vài phút trước, nàng vừa mới đuổi mấy thị tỳ đứng túc trực trước giường ra ngoài. Đám thị tỳ đó ai nấy đều có dáng vẻ thướt tha yểu điệu, đúng dáng vẻ mà nàng ưa thích, cách thức hầu hạ cũng thuần thục, chu đáo, khiến nàng rất thoải mái. Bọn họ cũng rất hiểu phép tắc, biết tôn kính nàng, gọi nàng là điện hạ. Về lý mà , nàng cần phải có điều gì hài lòng.

   Điều khiến nàng ngây người là bởi vì đám thị tỳ kia mặc dù gọi nàng là điện hạ, nhưng phải là Phượng Cửu điện hạ, cũng phải là Cửu Ca điện hạ mà là A Lan Nhược điện hạ.

   A Lan Nhược, nàng biết cái tên này. Nàng còn biết A Lan Nhược chết từ lâu, cỏ ngải mộ phần biết mọc cao bằng ngần nào rồi, xương cốt chắc sớm cũng hóa thành cát bụi. Nàng còn nhớ, mới khắc trước nàng vẫn còn quyết chiến với mấy con mãng xà vì quả tần bà, trong lúc nguy hiểm dường như lại rơi vào khoảng hư , trong hư đó xảy ra chuyện gì, nàng biết, nhưng cho dù xảy ra chuyện gì, nàng cảm thấy đều thể vừa mở mắt ra biến nàng thành A Lan Nhược được.

   Chiếc gương đồng đặt ở đầu giường soi dáng vẻ của nàng, thiếu nữ trong bộ xiêm áo đỏ với hàng mi đen dài, ánh mắt trong sáng, sống mũi cao, làn môi mỏng, nước da trắng ngần. Nàng cau mày nghiên cứu hồi lâu, thấy rằng phải bàn cãi, đây là mỹ nhân. Nhưng mỹ nhân này rốt cuộc có phải bản thân nàng hay , nàng lại có chút nghi hoặc.

   Nàng quên mất dáng vẻ vốn có của mình như thế nào rồi.

   Đây phải là trạng thái mất trí nhớ đơn thuần. Qua hơn ba vạn năm bãi bể nương dâu, từng việc từng việc mà nàng trải qua, từ việc nàng đội đầu vầng mặt trời nóng bỏng từ trong bụng của mẫu thân chào đời, tới việc nàng dựa vào vũ dũng của mình mình xông vào xà trận để lấy quả tần bà, nàng đều nhớ rất kỹ. Nhưng kiểu ghi nhớ sâu sắc đó lại giống như việc lật giở cuốn sách, nàng biết đó là câu chuyện như thế nào, cảnh trí và nhân vật trong câu chuyện ra sao nàng lại có chút khái niệm. Ví dụ, nàng nhớ được Bạch Thiển của nàng nhưng lại nhớ được dáng vẻ của Bạch Thiển. Quãng đời trong suốt ba vạn năm trước, mơ hồ thực giống như những con chữ màu đen chép lại sách vở.

   Sau khi ngây người hồi, nàng cũng có chút suy nghĩ. Mặc dù trong những quyển sách mà sưu tầm, nàng từng đọc được đoạn về việc xuyên thời gian rất giống với tình hình tại, nhưng đó chẳng qua cũng chỉ là thứ mà đám người phàm nghĩ bừa ra mà thôi, trong tứ hải bát hoang hoàn toàn có thứ pháp thuật có thể làm rối loạn thời gian như vậy. Nếu đúng là A Lan Nhược mà đám thị tỳ kia vừa gọi đúng là A Lan Nhược trong truyền thuyết của bộ tộc Tỷ Dực Điểu, vậy e rằng nơi này là do vị thần tôn có pháp lực cao siêu nào đó tạo dựng lại thế giới khác phỏng theo thời đại mà A Lan Nhược còn sống trong Phạn Cốc. Nàng mặc dù tuổi đời còn trẻ, chưa từng trải nhiều, nhưng là người thừa kế của Thanh Khâu, cũng từng được nghe qua về pháp thuật này.

   Bản thân mình chắc vì duyên cớ nào đó mà tình cờ rơi vào thế giới này, còn về việc bị ngộ nhận là A Lan Nhược… Nàng cau mày suy nghĩ, lẽ nào là do hồn phách của nàng rời khỏi thể xác, nhập vào thân xác của A Lan Nhược?

   Mồ hôi lạnh lập tức túa ra trán. Nhưng suy nghĩ kỹ, suy luận này lại rất hợp lý. Thử nghĩ xem nếu lúc này hồn phách của nàng ở trong cơ thể của mình, trừ phi nàng vốn có ngoại hình giống hệt A Lan Nhược, nếu tại sao đám thị tỳ hôm nay nàng gặp đều nhất loạt cúi đầu gọi nàng là A Lan Nhược điện hạ? Mà nếu như nàng có khuôn mặt giống hệt A Lan Nhược, vài tháng trước khi mới vào Phạn Cốc, tạm chưa tới Manh thiếu gia, các nguyên lão của bộ tộc Tỷ Dực Điểu sao lại nhận ra?

   Ấy ấy, việc trao đổi hồn phách lại phải là chuyện đùa. Hồn phách của mình nhập vào thân xác của A Lan Nhược, vậy hồn phách của ai nhập vào thân xác của mình? Điều quan trọng là, thân xác của mình giờ ở nơi nào? Điều quan trọng hơn nữa là, nó rốt cuộc trông như thế nào?

   Phượng Cửu nhất thời cảm thấy sởn tóc gáy, nếu như muốn tìm, cũng biết phải bắt đầu tìm từ đâu. Hơn nữa, quả tần bà vẫn còn ở nguyên thân của nàng. May mà khi sắp ra khỏi lồng Thiên Cương nàng thông minh nhét quả tần bà vào trong chiếc túi gấm luôn mang theo bên mình, nếu có câu thần chú của nàng, ai có thể mở ra được, chắc quả thần vẫn được an toàn.


   Sắp xếp lại chuyện cũ hồi lâu, phát ra những điều nàng lo lắng phần lớn chỉ là lo lắng đâu, cũng chẳng có chuyện gì trọng đại chờ mình giải quyết, lòng Phượng Cửu dần dần cảm thấy bình tĩnh hơn.

   Nàng cảm thấy may mắn vì mình là thần tiên bạo gan, nữ nhi bình thường nếu may rơi vào nơi như thế này, gặp phải việc xúi quẩy như thế này, chặng đường trước mắt biết như thế nào mà đường về có, lại chỉ có mình, e rằng sớm nước mắt ngắn nước mắt dài rồi.

   Mặc dù nàng cũng có vài giây phút hoảng hốt, nhưng sau vài giây phút hoảng hốt đó, lại có thể lập tức suy nghĩ thông suốt ngay. tới đây rồi, tạm thời hãy yên tâm ở tại đây. Rơi vào nơi này, chắc cũng ai biết, cũng mong ai đó tới cứu mình. Nghĩ vậy, nàng cảm thấy bình tĩnh lại.

   Nếu trong số mệnh có kiếp số này, muốn tránh cũng thể tránh được, nếu trong số mệnh có kiếp số này, sớm muộn gì cũng có cơ duyên giúp mình tìm thấy được cơ thể và ra khỏi nơi này. Dù nóng vội cũng cần phải nóng vội trong lúc này. Hơn nữa, thoạt nhìn là biết A Lan Nhược sống trong gia đình phú quý, bản thân mình cũng chẳng phải chịu thiệt thòi gì, coi như đây là chuyến nghỉ ngơi cho tâm hồn được thư thái chút. Việc này tốt hơn cả mượn danh công chúa Cửu Ca sống trong Phạn Cốc, ngày ngày phải lo lắng cơm áo gạo tiền nhiều.

   Nếu như vậy, nàng còn được lợi nữa.

   Phàm nhân có câu thơ như thế nào nhỉ? “Bước đến nơi nguồn tận/ Ngồi ngắm mây bay lên” (*). Sống trong đám người phàm trần lúc nào cũng bận rộn như con kiến ấy cũng có người đại trí tuệ. Câu này quả là rất đúng.

   (*)“Bước đến nơi nguồn tận/ Ngồi ngắm mây bay lên” là hai câu thơ trích trong bài thơ Chung nam biệt nghiệpcủa nhà thơ nổi tiếng Vương Duy. gốc hán việt là: Hành đáo thủy cùng xứ, Tọa khan vãn khởi . Người dịch: Lê Nguyễn Lưu. Ý của câu thơ này là cho dù vào tuyệt cảnh cũng đừng tuyệt vọng, vì đó là khởi đầu của hy vọng.

   Sống cuộc sống của A Lan Nhược, đóng vai A Lan Nhược, hoàn toàn bỏ thân phận của Phượng Cửu qua bên, mấy ngày sau đó, nàng sống cách rất thoải mái phóng khoáng.

   Chỉ ngoại trừ việc có liên quan tới rắn.

   Theo lời của đám kẻ hầu người hạ và suy đoán của Phượng Cửu, các thói quen ăn uống sinh hoạt của A Lan Nhược thực ra cũng có gì khác biệt so với nàng, cần phải cố ý mô phỏng theo, nàng còn cảm thấy phấn khởi hồi.

   ngờ mấy ngày sau, hai tiểu thị áo xanh lại khiêng con mãng xà màu xanh to như miệng bát tới trước mặt nàng, lễ phép thỉnh thị nàng: “Điện hạ gần đây triệu kiến Thanh Điện, Thanh Điện tức giận đến nỗi nuốt mất ba con bò, chúng nô nghĩ rằng Thanh Điện nhớ điện hạ nên mới đưa Thanh Điện tới gặp điện hạ. Hôm nay thời tiết ấm áp, biết điện hạ có muốn đưa Thanh Điện ra ngoài dạo chơi chút ?”. Lúc đó, nhìn con rắn được gọi là Thanh Điện dài hơn ba trượng phì phì thè lưỡi trước mặt mình, Phượng Cửu thấy đầu óc choáng váng, ngã nhào từ ghế xuống.

   Vì hồi A Lan Nhược bị mẫu thân đem bỏ vào trong hang rắn nuôi dưỡng nên rất thân thiết với loài rắn rít. Nghe Thanh Điện này chính là chú rắn xanh được nàng cứu sống từ khi còn , nuôi dưỡng bên mình và coi như tiểu đệ, đặt tên là A Thanh. Trong cung, từ kẻ hầu chuyên phục dịch Thượng Quân cho tới tiểu nô bộc chuyên lau chùi quét dọn, tất cả đều phải tôn xưng con rắn này là Thanh Điện.

   Hai chữ “trong cung” rằng A Lan Nhược là công chúa, cách xưng hô Thượng Quân cũng là cách xưng hô tôn kính của bộ tộc Tỷ Dực Điểu với người đứng đầu của họ, điều này chứng tỏ A Lan Nhược là công chúa của bộ tộc Tỷ Dực Điểu. Đối với Phượng Cửu, đóng vai công chúa phải là việc khó, nhưng đóng vai công chúa rất thích rắn … Ngày hôm đó, khi nàng tỉnh dậy sau nỗi khiếp sợ, nghĩ tới chuyện này, chưa đốt hết nửa tuần hương nàng lại ngất .

   Sợ rắn, đó là rào cản mà nàng thể vượt qua. Vượt qua được rồi, nàng chính là công chúa A Lan Nhược “chính hiệu” trong mắt thế nhân, có thể ngày ngày mò cá bắt cua, hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc nhàn nhã của nàng. Nếu vượt qua được, sớm muộn gì cũng bị phát ra nàng là đồ giả mạo, nàng trở thành cá nằm thớt.

   Phượng Cửu mông lung suy nghĩ đối sách suốt ba ngày liền. Đến buổi trưa ngày thứ ba, tia sáng lóe lên, nhớ lại hồi bản thân nàng rất ghét ăn cà rốt, liền mở tiệc cà rốt ở Thanh Khâu, bắt nàng phải ăn suốt mười ngày liền, rất có hiệu quả. Chưa biết chừng lần này lại có thể dùng cách đó.


   Lại ba ngày sau, tầng hai của tửu lâu Túy Lý Tiên nổi tiếng tại Vương đô, trong gian phòng yên tĩnh sát góc trong được bao trọn, Phượng Cửu nhìn bàn tiệc toàn rắn, ngay ngắn ngồi yên lặng.

   bàn bày biện rất nhiều bát đĩa, nào là trứng rắn xào, rắn rang muối ớt, thịt rắn hầm, canh rắn, hơn mười món ăn được chế biến từ rắn con tới rắn cụ, chẳng thiếu món nào.

   Cách bàn ăn vài bước có đặt bức bình phong, phía sau bức bình phong là cái chậu để nôn.

   Phượng Cửu yên lặng hồi lâu, run rẩy cầm đũa lên, gắp miếng, nuốt miếng, nôn miếng, gắp được mấy chục đũa, dường như muốn nôn cả dịch mật ra ngoài mới chịu thôi. Tự cảm thấy mấy vòng cuối cùng, ít nhất là tay cầm đũa còn run nữa, cũng coi như có tiến triển, bất cứ việc gì cũng được quá nóng vội, cần phải tiến hành theo trình tự, để ngày mai lại tiếp tục chiến đấu. Phượng Cửu mặt trắng bệch đẩy cử bước ra, loạng choạng ra cửa tửu lâu để về phủ.

   Món súp rắn ban nãy, bình tâm mà rất tươi ngon. Nếu đem Thanh Điện ra làm món súp rắn, với cơ thể to lớn như của Thanh Điện, biết làm được bao nhiêu chậu. Trong đầu bỗng lên bộ dạng uy phong phun lưỡi phì phì của Thanh Điện, mùi tanh nồng của rắn trào ra từ dạ dày lên cổ họng, khuôn mặt của Phượng Cửu biến sắc, đưa tay bịt miệng lao về phía phòng ăn.

   Vì quay người quá nhanh, để ý thấy phía sau lưng còn có thiếu nữ áo trắng bước tới, trong lúc va chạm, thiếu nữ áo trắng hét lên tiếng, ngã nhào xuống cầu thang.

   Phượng Cửu ngớ người nhìn theo, chàng thanh niên áo đen định bước lên lầu trong lúc nguy cấp kịp đưa tay ra ôm, vừa hay đỡ trọn thiếu nữ áo trắng ngã xuống vào trong lòng.

   Phượng Cửu thầm cảm thán, đúng là hùng cứu mỹ nhân. Nhưng còn chưa nhìn gương mặt của vị hùng kia, dạ dày nàng lại cuộn lên, vội vội vàng vàng chạy tới chỗ cái chậu nôn trong phòng.

   Vịn tay vào chậu nôn thốc nôn tháo hồi lâu, mới thấy dễ chịu hơn chút. Khi lại mở cửa bước ra, bước chân hẫng như trôi nổi bồng bềnh. Lơ mơ trôi dạt đến cầu thang định bước xuống lầu, lại bắt gặp ngay ánh mắt lạnh lùng.

   Tự cổ chí kim, hùng cứu mỹ nhân, lại là hùng cứu mỹ nhân như thế này, dưới con mắt mở to chăm chú ngắm nhìn của mọi người, mỹ nhân nằm gọn trong lòng, tất nhiên là bốn mắt nhìn nhau, nhìn qua nhìn lại, ánh mắt chứa tình cảm, định mối nhân duyên. Nhưng bốn mắt nhìn nhau này phải là bốn mắt của hùng và mỹ nhân nhìn nhau mới là phong lưu.

   Còn lúc này, vị hùng cứu người lại trừng mắt lên nhìn mình, điều này có nghĩa là gì nhỉ?

   Phượng Cửu hiểu.

   Đến khi nhìn thấy mỹ nữ áo trắng được cứu nhón gót chân trái dựa cả nửa người vào chàng thanh niên kia với vỗ đầu hiểu ra, hóa ra mỹ nữ kia bị mình làm ngã bị thương ở chân, chàng thanh niên kia cứ chằm chằm nhìn mình như vậy, chắc là thầm lên án hung thủ làm người khác bị thương là mình đây.

   Chuyện này vốn là vừa rồi nàng xử lý chưa thỏa đáng.

   Phượng Cửu bước vội xuống lầu, đến hai bậc thang cuối cùng, vì bước hụt bước nên nàng suýt nữa khụyu xuống, chàng thanh niên liền giơ tay ra đỡ, lực đỡ cũng mạnh, rất vừa vặn. Nghĩa cử này của chàng ta, nàng đương nhiên cần ngẩng đầu lên cảm tạ, nhân tiện đặt mấy thỏi vàng vào tay của mỹ nữ áo trắng. Nàng làm vị công chúa này, những thứ khác có, chỉ có rất nhiều tiền.

   Mỹ nữ nhìn những thỏi vàng trong tay, có chút ngạc nhiên. Phượng Cửu bước tới chấp tay: “Ban nãy do vội vàng va phải nương, còn khiến nương bị thương, người có thứ gì khác, chỉ có mấy thứ tầm thường này, mong nương hãy nhận lấy làm tiền chữa bệnh. Nếu nương chịu nhận là lượng thứ cho ta, nếu nương thích vàng”, nàng rút túi tiền căng phồng ra: “ta còn có bạc quý, trân châu, bảo thạch, minh ngọc, nương thích loại nào? Xin đừng khách khí!”.

   tràng lời xin lỗi khéo léo vừa xong, nương kia còn chưa kịp phản ứng, lại nghe thấy chàng thanh niên áo đen khẽ gọi nàng: “Điện hạ.”

   Bên ngoài cửa sổ bỗng đổ trận mưa lớn, lộp bộp lộp bộp giống như làm vãi tung cả bình ngọc châu. Phượng Cửu mơ hồ quay đầu lại.

   Nước vô căn từ Cửu Thiên trút xuống, giống như tấm rèm trắng tinh treo rủ từ mái nhà xuống. Phía trước tấm rèm nước, chàng thanh niên dáng người cao lớn, tóc đen như mực, mày mắt như vẽ. Khi ánh mắt giao nhau, dường như có luồng băng tuyết tiết cuối đông.

   Chàng ta gọi mình là… điện hạ?

   Đầu óc Phượng Cửu nổ tung, chàng thanh niên áo đen lạnh lùng này chắc là người quen của A Lan Nhược. Hôm nay ra ngoài dẫn theo đám thị tỳ quá là thất sách. Thông thường, khi gặp phải người quen của A Lan Nhược, đám thị tỳ đều có thể giúp nàng chống đỡ chút, thông thường chỉ đỡ vài ba chiêu, nàng cũng nắm bắt được tương đối về thân thế của đối phương, nhưng trong tình cảnh ngày hôm nay… xem ra chỉ có hạ sách. Giả bộ quen biết.

   Phượng Cửu làm ra vẻ hiểu, với chàng thanh niên: “Ban nãy cũng có mấy người gọi ta là điện hạ gì đó, có phải ngươi cũng giống như bọn họ, đều nhận nhầm người rồi ?”.

   Ánh mắt vốn rất bình tĩnh của chàng thanh niên kia bỗng nhiên trở nên thâm trầm, chăm chú nhìn nàng với vẻ sắc bén, hồi lâu, chậm rãi : “Nàng nhớ ta ư?”.

   Phượng Cửu sởn gai ốc vì ánh nhìn đó, điệu bộ này của chàng thanh niên kia dường như chỉ nhìn cái là biết nàng dối.

   Nàng rùng mình, tự an ủi bản thân mình, thế gian này biết bao người có ngoại hình giống nhau, sao biết được chàng thanh niên kia có tin những lời nàng vừa hay , chưa biết chừng chỉ tỏ ra thần sắc này để lừa nàng, nên tự mình hù dọa bản thân mình.

   Nàng định thần lại, biện bạch với chàng thanh niên: “ có gì là nhớ hay nhớ cả, ta chưa từng gặp ngươi, cũng phải là điện hạ như ngươi vừa gọi…”.

   Còn chưa hết câu bị chàng thanh niên cắt ngang, vẫn chăm chú nhìn nàng, lạnh lùng : “Ta là Trầm Diệp”.

   tới mức này mà chàng ta vẫn còn cố chấp như vậy, Phượng Cửu làm ra vẻ tức giận: “Ta cần biết ngươi là Phù (*) Diệp hay là Trầm Diệp.”, trong lòng bỗng sững lại, Trầm Diệp, cái tên này đối với nàng rất quen thuộc, chỉ sau mỗi cái tên A Lan Nhược. Trước đây, những truyền thuyết có liên quan tới cái tên này, hóa ra người đứng trước mặt kia chính là thần quan Trầm Diệp.

   (*) Phù: Nổi, trái nghĩa với Trầm: Chìm.

   Nếu người đứng ngay trước mặt kia chính là Trầm Diệp, chắc chắn càng càng sai, đến nước này, mau chuồn mới là thượng sách. Trong lúc nghĩ vậy, nàng vẫn làm bộ tức giận rất vừa phải, hùng hổ : “ quen ngươi là quen ngươi, có chuyện gấp cần phải trước, tránh ra!”.

   Chàng thanh niên kia có chút sững sờ, những hề ngăn cản nàng, mà ngược lại còn tránh sang bên, nhường cho nàng lối . Trái tim nàng đập thình thịch trong lồng ngực, cho tới khi ra tới cửa của tửu lâu, nhân lúc giường ô lên để quay đầu nhìn lại. Vị thần quan áo đen vẫn đứng yên ở lối lên cầu thang, sững sờ như cây tùng đơn độc, thấy nàng quay đầu lại, ánh mắt dường như lóe lên tia nhìn đau khổ. Nàng dụi dụi mắt, lại giống như nhìn thấy gì cả.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   02.

   Đêm hôm đó, vị Thủy Quân cai quản việc làm mưa trời dường như ngủ quên, quên cả việc thu mưa lại, nước vô căn ngập trời, hào phóng trút xuống. Phượng Cửu đứng dựa vào lan can suy nghĩ. Nàng nhớ lại truyền thuyết từng được nghe , A Lan Nhược và Trầm Diệp, hai người này quả thực có mối liên hệ rất lằng nhằng. Nhưng giữa họ rốt cuộc có mối liên hệ như thế nào, hồi đó nàng đủ hóng hớt, bắt Manh thiếu gia phải kể lại kỹ càng.

   Chuyện xảy ra lúc ban ngày, may mà nàng nhanh trí đánh lừa cho qua, nhưng nếu Trầm Diệp quả đúng là tri của A Lan Nhược… Chết chết, lần đầu còn lạ lẫm, lần thứ hai trở nên quen thuộc, cứ gặp chàng ta vài lần, khó tránh khỏi việc chàng ta nhận ra mình là “hàng giả”. Hơn nữa, hôm nay, trước đông đảo mọi người, nàng chút nể mặt Trầm Diệp, cho dù trong lòng chàng ta có còn nghi hoặc hay , chưa biết chừng, ngày mai tới tận điện của nàng để thâm dò, đến lúc đó…

   Nàng khẽ rùng mình, vội vàng gọi tiểu cung nữ Trà Trà – người luôn hầu cận bên mình vào, cau mày dặn dò: “Nếu Trầm Diệp đại nhân ở dinh thần quan tới đây hỏi thăm hôm nay ta đâu, nhớ dặn đám người dưới, hãy rằng cả ngày hôm nay ta đều ở trong cung.”

   Trà Trà sững người lại hồi lâu, bỗng cất giọng đầy căng thẳng: “Trầm Diệp đại nhân và điện hạ thường hay qua lại, lần này lại tới thăm dò chuyện của điện hạ, trừ phi, trừ phi điện hạ lại gây nên tai họa gì rồi ư…”. Khi đến hai từ “tai họa”, nàng ta khẽ rùng mình cái.

   Phượng Cửu bỏ qua run rẩy của Trà Trà, ngạc nhiên : “Ngươi ta và Trầm Diệp có giao tình gì ư?”. Việc này kỳ lạ, nàng nhớ lại ánh mắt của Trầm Diệp nhìn mình trong Túy Lý Tiên lúc ban ngày, ánh mắt đó giống với ánh nhìn dành cho người có giao tình gì.

   Trà Trà ngây người suy nghĩ trong giây lát, vẻ mặt u uất : “Điện hạ hỏi như vậy, lẽ nào muốn tới mối giao tình lúc còn sao?”, nàng ta giận dữ : “Hồi điện hạ nghĩ Trầm Diệp đại nhân là biểu ca, chủ động tới chúc mừng sinh nhật của ngài ấy, nhưng ngài ấy lại nghe theo lời xúi giục của đại công chúa và tam công chúa, rằng điện hạ dơ bẩn, đem vứt bỏ hết quà mừng của điện hạ, từ đó, chẳng phải điện hạ bao giờ tới chúc mừng sinh thần của ngài ấy, bao giờ qua lại với ngài ấy nữa hay sao?”. Khóe mắt đỏ hoe, tiếp: “Điện hạ nhân hậu, giờ đây cảm thấy rằng chuyện như vậy cũng được coi là có giao tình, nhưng Trà Trà cảm thấy, Trầm Diệp đại nhân xứng với giao tình của điện hạ.”

   Phượng Cửu ngây người hồi lâu. Trong những câu đó, nàng nhận thấy Trà Trà là tỳ nữ trung thành, là tỳ nữ vô cùng trung thành với nàng.

   A Lan Nhược luôn bất hòa với tỷ tỷ cũng mẹ khác cha và muội muội cùng cha cùng mẹ của mình, điều này Phượng Cửu biết. Trầm Diệp tuổi còn trẻ đảm nhận chức thần quan là cháu của mẹ ruột nàng ấy, có thể coi là biểu ca của nàng ấy, việc này nàng cũng biết. Trong ba công chúa, đại công chúa Quất Nặc được mẫu thân sủng ái nhất, tiểu công chúa Thường Đệ được phụ thân sủng ái nhất, A Lan Nhược mới sinh ra bị quẳng vào trong hang rắn, do rắn nuôi lớn, là vị công chúa xúi quẩy nhất trong ba chị em vì được cha mẹ mến, việc này, Phượng Cửu cũng biết. Nhưng còn về Trầm Diệp, nàng vốn nghĩ rằng chàng ta từ đầu tới cuối phải đứng về phía A Lan Nhược, tìm hiểu hồi, chàng ta và cặp tỷ muội kia mới được coi là thanh mai trúc mã , việc này, Phượng Cửu lại hay biết.

   Chuyện này kỳ lạ.

   Phượng Cửu suy nghĩ suốt đêm vẫn có kết quả, thấy những tia nắng ban mai bắt đầu xuất , nàng buồn ngủ đến nỗi biết gì nữa, ngáp cái rồi ngủ thiếp . Lúc tỉnh dậy, thấy Trà Trà hai tay xách váy, sắc mặt đỏ lựng vội vàng chạy tới, thầm than thở quả nhiên ta liệu việc như thần, đưa tay nâng ly trà lạnh, vừa uống vừa hỏi Trà Trà: “Trầm Diệp hôm nay tới phủ, thăm dò về ta như thế nào?”.

   Trà Trà hoan hỉ lắc đầu: “Trầm Diệp đại nhân hôm nay có động tĩnh gì, tuy nhiên, thông tin mà Trà Trà sắp bẩm báo nhất định khiến điện hạ vừa ý.”. Hớn ha hớn hở ghé sát lại : “Sư phụ của điện hạ trở về rồi! chờ điện hạ ở trong sảnh trước!”.

   Ngụm trà trong miệng của Phượng Cửu phì cả vào trong mặt của Trà Trà.

   Trà Trà lau nước trà mặt: “Điện hạ nhất định rất kinh ngạc đúng ạ, Mạch tiên sinh trước rời ràng rằng nửa năm sau mới quay trở lại, bây giờ mới qua tháng, Trà Trà cũng cảm thấy có chút kinh ngạc ấy chứ!”.

   Phượng Cửu quả rất kinh ngạc, khi định thần lại, cảm thấy hôm nay quả đúng là ngày cực kỳ xui xẻo của nàng.

   Vận xui này phải bắt đầu từ đâu nhỉ, điều này nàng còn cần phải truy ngược lại chút về thân thế của A Lan Nhược.

   A Lan Nhược là đứa trẻ cha thương mẹ , vì vậy, dù Phượng Cửu chiếm dụng thân xác của A Lan Nhược, song thân của nàng ấy cũng nhận ra, những ngày vừa qua, Phượng Cửu cũng yên lòng chiếm cứ.

   Nhưng ngoài hai vị phụ mẫu, người thân cận nhất với A Lan Nhược lại còn vị sư phụ. Năm xưa mẫu thân của A Lan Nhược nhẫn tâm vứt nàng ấy vào trong hang rắn, may mà A Lan Nhược mệnh lớn, bị những con mãng xà to lớn nuốt chửng mà còn được nuôi dưỡng như con rắn . Tuy nhiên, mặc dù được nuôi sống nhưng khi đó A Lan Nhược hề giống con người, sư phụ của nàng ấy ngang qua thấy nàng ấy đáng thương, cứu nàng ấy ra khỏi đó và giữ lại ở bên mình để giáo dưỡng.

   Từng lời , hành động của A Lan Nhược đều được sư phụ tận tâm dạy bảo, lúc này, vị sư phụ ngao du bên ngoài của nàng ấy hiểu tại sao lại quay trở về trước thời hạn, lẽ nào phải là vận xui xẻo của mình ư? Mà vị sư phụ này có lý nào lại nhận ra “kẻ giả mạo” là nàng?

   Phượng Cửu đau khổ đưa tay ôm trán, trong tâm trạng đau khổ vẫn phải giả bộ vui vẻ, : “Sư phụ quay trở về đương nhiên là hỷ lớn rồi, nhưng chắc vì tối qua ngủ yên giấc, giờ bị gió sớm thổi ta cảm thấy đau đầu, ngươi hãy lo liệu ổn thỏa cho sư phụ, lát nữa ta tạ tội thỉnh an với sư phụ.”

   Trà Trà là tỳ nữ trung thành, mới nghe thấy hai chữ “đau đầu” thốt ra từ miệng của Phượng Cửu cuống quýt định chạy mời dược sư.

   Trong sân bỗng vang lên tiếng cười , Phượng Cửu ngước mắt nhìn qua cửa sổ, cây tiêu màu xanh chầm chậm vạch thúy liễu, lộ ra vạt áo trắng.

   Phượng Cửu lần theo vạt áo trắng ngước nhìn lên, khóe môi của người thanh niên áo trắng chứa nụ cười: “Hơn tháng gặp, thấy vi sư lại kêu đau đầu, biết là bệnh gì, chi bằng để vi sư chuẩn trị cho ngươi.”

   Khi hai chữ “vi sư” thốt ra từ miệng của chàng thanh niên kia, Phượng Cửu ngớ người.

   Hai chữ “sư phụ” trong tưởng tượng của Phượng Cửu là hai chữ kèm với “tuổi cao”. Đương nhiên, Mặc Uyên thượng thần – sư phụ của nàng là ngoại lệ, nhưng mọi chuyện trong thiên hạ, thể bất cứ chuyện gì cũng là ngoại lệ được. là sư phụ, nhất định nên để râu tóc bạc phơ giống như Thái Thượng Lão Quân Cửu Trùng Thiên mới bị coi là phụ hai tiếng ấy. Nhưng vị công tử áo trắng khôi ngô tuấn tú trước mắt kia lại là sư phụ của A Lan Nhược? Lại còn là vị sư phụ tự tay giáo dưỡng A Lan Nhược trưởng thành? Phượng Cửu cảm thấy tín ngưỡng của mình bị thương tổn.

   Chỉ cần vài ba bước, người thanh niên áo trắng tới ngay trước mặt nàng, thấy nàng ngây người bất động, liếc mắt nhìn về phía Trà Trà. Nữ tỳ này lập tức thi lễ, vui vẻ lui ra ngoài. Phượng Cửu cố gắng trấn tĩnh, đưa tay lên: “Sư phụ thượng tọa…”, mồ hôi túa ra trán, rót ly trà mời sư phụ, lại rót ly trà cho mình để trấn áp kinh ngạc.

   Người thanh niên áo trắng mỉm cười nhìn nàng như suy nghĩ điều gì đó, hồi lâu mới : “Phượng Cửu điện hạ vẫn khỏe chứ?”, lại : “Ta là Tô Mạch Diệp.”

   Ngụm trà trong miệng Phượng Cửu lại phụt thẳng vào mặt chàng ta.


   Tô Mạch Diệp chính là nhị hoàng tử của Tây Hải Thủy Quân.

   Vị thần quân này ăn chơi nổi tiếng trong tứ hải bát hoang, chàng ta và vị thần quân phong lưu Liên tam điện hạ khá là hiểu nhau, hơn nữa còn là bạn nhậu thân thiết nhất của Bạch Chân – tiểu thúc của nàng.

   Tô Mạch Diệp rất sành về chế biến trà, trước đây nàng cũng thường tới Tây Hải lấy trà của chàng ta vài lần, có chút giao tình với chàng ta. Nếu chỉ dựa vào mối giao tình này mà khiến Tô Mạch Diệp xông vào giấc mộng của A Lan Nhược để cứu nàng, trong ấn tượng của nàng, vị thần quân này hoàn toàn phải là người đại nghĩa như vậy. Hơn nữa vì nàng bị trí nhớ nên đương nhiên nhận ra người quen Tô Mạch Diệp, nhưng đối phương làm sao có thể thoáng nhìn cái là nhận ngay ra nàng dưới hình hài của A Lan Nhược, điều này cũng khiến nàng cảm thấy ngạc nhiên.

   Mặc dù như vậy, gặp được người quen ở nơi đất khách quê người luôn là việc vui mừng. Hai người cùng ngồi xuống, Phượng Cửu kìm chế được, liên tục thỉnh giáo.

   Ánh mắt của Tô Mạch Diệp đầy vẻ trêu chọc, rút từ trong tay áo ra chiếc khăn tay bằng lụa trắng tinh xảo, ung dung lau sạch nước trà mặt rồi mới : “Là thế này, ngươi gặp nguy hiểm mà rất lâu thấy quay về, hơn nữa còn bị bốn con mãng xà ngày đêm vây hãm, nữ vương của bộ tộc Tỷ Dực Điểu nhớ ra Vua của loài rắn có thể đuổi được bốn con mãng xà kia, Liên Tống mới mời ta tới cứu ngươi.”

   Vua của loài rắn, chính là con Bạch xà của thời đại hậu hồng hoang, hút linh khí của trời đất, tu luyện nguyên chân tịnh cư thành tiên, Cửu Trùng Thiên được xưng là Thái Nhất Thanh Huyền, do Thiên Quân đích thân phong hiệu Nguyên Quân, xưng là Kỳ Sơn Thần Nữ. Vị Kỳ Sơn Thần Nữ này chính là mẫu thân của Tô Mạch Diệp.

   Phượng Cứu áy náy : “Mộng cảnh này có thể vô cùng nguy hiểm, ngài đại nghĩa như vậy, chút do dự vào mộng cảnh cứu ta, trước đây ta hiểu nhầm ngài.”

   Nụ cười ấm áp như gió xuân khuôn mặt của Tô Mạch Diệp bỗng sững lại, cúi đầu nắm chặt ly trà, châm chú nhìn bọt trà nổi trong chén, hồi lâu mới : “A Lan Nhược quả đúng là đồ đệ của ta. Ta cứu nàng ấy ra khỏi hang rắn năm mười lăm tuổi, tay nuôi dưỡng cho tới năm sáu mươi tuổi. Mặc dù phải cốt nhục của ta nhưng cũng là cốt trong cốt, huyết trong huyết của ta.”

   Cách này của Tô Mạch Diệp khiến Phượng Cửu sững sờ. Trong số con cháu hậu duệ của Tứ Hải Thủy Quân, tính ra Tô Mạch Diệp là người tuấn nhã phong lưu hạng nhất, chàng ta là công tử ăn chơi chỉ là vì những nữ tử thích Mạch thiếu gia đến nghìn cũng phải tám trăm. Tuy nhiên, người ta lại biết rằng trái tim của những nữ tử đó phải là do Mạch thiếu gia chủ ý chiếm đoạt. Từ trước đến nay phải là Mạch thiếu gia tìm mỹ nhân mà là mỹ nhân tự tìm tới chàng ta. Do vậy, ngày hôm nay, chàng ta ra sáu chữ cốt trong cốt, huyết trong huyết với thần sắc như vậy khiến Phượng Cửu vô cùng chấn động.

   Tô Mạch Diệp liếc nhìn nàng, vuốt ve cây tiêu trong tay, : “Vì Tây Hải có chuyện, ta phải rời xa Phạn Cốc hai năm, thiếu nữ vô cùng hoạt bát trước khi rời lại chỉ còn là nắm mồ xanh cỏ. Cả bộ tộc Tỷ Dực Điểu khẳng định chắc chắn rằng nàng ấy treo cổ tự vẫn…”. Chàng yên lặng lát: “Hơn nữa hai trăm năm qua, ta vẫn luôn truy cứu nguyên nhân cái chết của nàng ấy nhưng cả bộ tộc bọn họ lại che giấu việc này cách rất kỹ lưỡng. Lần này Liên Tống tới tìm ta nhờ cứu ngươi, rằng ngươi bị rơi vào giấc mộng của A Lan Nhược. Nếu là mộng cảnh của nàng ấy, ta đương nhiên phải vào trong xem chút.” Lạnh lùng liếc nhìn Phượng Cửu cái, : “Vì vậy, cứu ngươi cũng chỉ là nhân tiện, ngươi cần phải mang ơn ta.” khuôn mặt có bất kỳ biểu gì chợt xuất nụ cười: “Hơn nữa, lần này vào đây, ta còn có việc cần ngươi giúp đỡ.”

   Phượng Cửu lần đầu tiên được lĩnh giáo, người ta Tô Mạch Diệp đôi khi tính cách rất cổ quái, cách này quả sai. Nụ cười của Tô Mạch Diệp khi ấm áp rất ấm áp, lúc lạnh lùng lại thực rất lạnh lùng, khi hào sảng giống như lúc này lại rất hào sảng. Càng hiếm có hơn là trong cùng thời khắc chàng ta có thể biến hóa ra ba kiểu sắc mặt, mỗi kiểu đều chân thành như vậy, dúng là thiên diện thần quân.

   Phượng Cửu là người biết ơn, trầm ngâm gật đầu: “Trước đây lấy của ngài ít trà ngon, ngài có việc gì cần giúp đỡ, nếu ta giúp được, đương nhiên sẵn sàng giúp đỡ.”

   Tô Mạch Diệp hẳn nhiên rất hài lòng với câu trả lời của nàng, chậm rãi đưa mắt nhìn bốn xung quanh, : “E rằng ngươi cũng nhận thấy, nơi này là do có người tạo ra thế giới mô phỏng theo thời đại khi A Lan Nhược còn sống. Trong Phạn Cốc lúc đó có những người nào, cảnh vật nào, nơi đây cũng có những con người ấy, cảnh vật ấy. Còn nữa, người trong Phạn Cốc nếu rơi vào đây, thay thế người tương ứng với người được tạo ra nó.” Chàng chỉ vào bản thân mình: “Ví dụ khi ta vào đây, sư phụ trước đây của A Lan Nhược, cái tôi khác của ta được tạo ra trong thế giới này liền lập tức biến mất.”

   Phượng Cửu lầm bầm: “Ngài muốn rằng, ta chiếm thân xác của A Lan Nhược vì A Lan Nhược là ta, ta là A Lan Nhược?”. Chuyện này quá sức tưởng tượng, Phượng Cửu chỉ cảm thấy như có sét đánh thẳng vào đầu khiến nàng lóa mắt chóng mặt.

   Tô Mạch Diệp nhìn nàng hồi lâu, lại lắc đầu: “Ngươi ấy à, ta đoán rằng phép thuật của người tạo nên thế giới này chưa đủ thuần thục, để xảy ra vài sơ suất. Người rơi vào trong mộng cảnh này đều bị mất vài ký ức về thế giới trước đây, ngươi như thế, ta cũng như vậy. Đây chính là điểm sơ suất của mộng cảnh này. Nếu để xảy ra sơ suất, ngươi có lẽ là sơ suất thứ hai.” Chàng ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ: “Hồn phách của A Lan Nhược tan biến thành tro bụi, bộ tộc Tỷ Dực Điểu cho dù có thể chuyển thế sang kiếp khác nhưng A Lan Nhược lại thể. Trong thế giới này, ai cũng có khả năng bi chính chủ trong Phạn Cốc rơi vào thay thế, duy chỉ mình A Lan Nhược là thể.”

   Nghe xong những câu của Tô Mạch Diệp, tâm trạng căn thẳng của Phượng Cửu trong chốc lát liền bình tĩnh lại, ngước mắt thấy Tô Mạc Diệp chăm chú nhìn bóng liễu rủ ngoài cửa sổ, lại cảm thấy có chút bi thương, ho tiếng, : “Ban nãy ngài muốn ta giúp việc, nếu ngại xin hãy luôn, cần ta giúp đỡ việc gì, ta cũng xem xem có cần chuẩn bị gì . Giúp xong việc này, chúng ta cũng tiện cân nhắc xem nên thoát ra như thế nào.”

   Đợi rất lâu sau, Tô Mạch Diệp mới trả lời, hạ thấp giọng : “Mộng cảnh này từ ban đầu khi được tạo ra, có thể có gì khác biệt so với Phạn Cốc năm xưa, nhưng chuyển động sau khi được tạo ra lại liên quan gì tới Phạn Cốc nữa. Người tạo ra cảnh này, chắc là muốn nhân cơ hội xoay chuyển bi kịch xảy ra trong cốc năm xưa, đạt được giải thoát viên mãn.”

   Chàng nhìn Phượng Cửu: “A Lan Nhược chết rồi, viên mãn hay viên mãn đều là lừa mình dối người. Lần này ngươi đóng vai A Lan Nhược, ta hy vọng ngươi có thể tuân theo mọi hành tung tác phong của A Lan Nhược, để thế giới này có thể tái lại những việc trong Phạn Cốc năm xưa cho ta hiểu về nguyên nhân thực dẫn đến cái chết của A Lan Nhược.”

   Chậc, hên xui, ai biết lỡ có vụ "hồn thần câu diệt" làm sao? :)))

   Chàng của nàng hở, ăn hủ tiếu rồi, sau này cho mà hối hận kịp. Cái tội nàng đây lo lại ăn mình :)))

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   03.

   Việc mà Tô Mạch Diệp muốn Phượng Cửu giúp thực ra cũng khá dễ dàng. Trong cuộc đời của A Lan Nhược, từng gặp phải vài đại quyết định kết cục của nàng ấy. Năm xưa, trước những đại đó, A Lan Nhược quyết định như thế nào bây giờ nàng cũng quyết định như thế ấy là được. Tô Mạch Diệp biết Phượng Cửu là người có tính cách thể gò ép, ngoài mấy chuyện lớn kia ra, những chuyện nhặt khác đều do nàng tự quyết định, muốn làm như thế nào làm.

   Phượng Cửu nhận ra, Thượng Quân và Quân Hậu của bộ tộc Tỷ Dực Điểu, hay cách khác là song thân của nàng, mặc dù đối xử ra gì với đứa con ruột của mình nhưng đối xử với Tô Mạch Diệp cũng có thể coi là kính trọng. Có chỗ dựa biết hết ngọn nguồn là Tô Mạch Diệp, Phượng Cửu cảm thấy ngày tháng thanh nhàn, vui vẻ, lâng lâng.

   Duy nhất có chuyện được như ý muốn – đám thị tùng ngày nào cũng đưa Thanh Điện vào trong đình viện của nàng, khẩn cầu nàng vài câu ân cần với Thanh Điện, dịu dàng an ủi vuốt ve nó. Chuyện này khiến Phượng Cửu cảm thấy hơi đau đầu, ăn tiệc rắn suốt nửa tháng trời,vậy mà khi đặt tay lên đầu Thanh Điện, nàng vẫn cảm thấy run rẩy khủng khiếp.

   Làm thế nào để có thể tránh xa Thanh Điện cách quang minh chính đại mà lại khiến người khác nghi ngờ… Phượng Cửu phải rất nhọc công suy nghĩ về chuyện này, những ngày tháng vốn lâng lâng nhàng lại lâng lâng đến nỗi rất yên ổn. trong lúc lo nghĩ biết giải bày cùng ai, lại đến thọ thần (sinh nhật) của mẫu thân của A Lan Nhược.

   Thọ thần của Khuynh Họa phu nhân – mẫu thân của A Lan Nhược luôn được tổ chức rất đặc biệt. Bởi vì nghe Khuynh Họa phu nhân là tài nữ rất phong nhã, tiệc tùng ca múa thông thường lọt được vào mắt xanh của bà. Phụ thân của nàng vì muốn lấy lòng mẫu thân nàng, mỗi năm khi tới sinh nhật của bà, đều phải dốc hết sức suy nghĩ ra đủ trò. Theo tin tức mới nhận được của năm nay, phụ thân của nàng đóng chiếc thuyền lớn, muốn đưa mẫu thân của nàng dọc theo sống Tư Hành tiến xuống phía Nam, tới hành cung Quan Trần cung ở phía Nam để thưởng thức hoa trà.

   Với tư cách là con , mặc dù phải là đứa con được chiều sủng ái, Thượng Quân bút son phê duyệt, trong danh sách người theo hầu hạ cũng có tên A Lan Nhược.

   Phượng Cửu chuẩn bị hành trang, thầm nghĩ nếu theo đoàn tùy tùng Nam du, Thanh Điện – con rắn to như miệng bát và dài ba trượng đương nhiên là thể lên thuyền cùng được, mối lo lắng trong mấy ngày qua lại được hóa giải, trong lòng cảm thấy sảng khoái. Hai ngày trước ngày khởi hành, thị tùng lại đưa Thanh Điện vào trong đình viện của nàng, nàng lúc đó rất thoải mái, tất nhiên hề bủn xỉn thể lưu luyến đối với Thanh Điện, khóe mắt còn nặn ra hai giọt nước mắt khiến đám thị tùng càng thêm tin tưởng rằng điện hạ của họ vẫn là điện hạ trước đây, việc mấy ngày gần đây điện hạ thân thiết với Thanh Điện chẳng qua chỉ là ảo giác của họ.

   Nào ngờ màn kịch này được Phượng Cửu thực cách quá chân , lại gặp đúng lúc Thượng Quân – người mà tám trăm năm nay vào đình viện của nàng tình cờ giá đáo. Mấy ngày nay tâm trạng của Thượng Quân rất tốt, ngẫu nhiên nhớ tới con A Lan Nhược, cảm thấy thường ngày quá lạnh nhạt với con, có chút áy náy, do đó vào trong đình viện thăm nàng chút. Khi vào lại bắt gặp cảnh tượng vừa rồi, Thượng Quân cau mày trầm ngâm suy nghĩ trong giây lát, lại hiền từ nhìn Phượng Cửu thêm giây lát.

   Ngày thứ ba khi khởi hành, Phượng Cửu nhìn phía sau chiếc thuyền rồng to lớn có chiếc thuyền cách đó xa. Mấy tiểu thị tùng hầu hạ Thanh Điện vén bức rèm thuyền cười với nàng, Thanh Điện cũng thò đầu ra từ sau bức màn, thân thiết lè lè lưỡi về phía nàng. Phượng Cửu đứng bờ, trong lúc mơ màng, bị gió sông thổi cho loạng choạng.

   Trà Trà mang theo chồng chăn gấm toan bước xuống chiếc thuyền đó, Phượng Cửu tìm lại được giọng , hỏi với theo từ phía sau: “Ngươi làm gì vậy?”. Trà Trà quay đầu lại mỉm cười, hớn ha hớn hở : “Điện hạ nhớ ư? Thanh Điện rất nhát gan, khi rời xa vương cung, đêm xuống nhất định phải có điện hạ ở bên, sông gió lớn, Trà Trà sợ lúc đó điện hạ bị lạnh nên mới mang theo chăn gấm xuống thuyền”. Hai chân Phượng Cửu mềm nhũn, sắp khuỵu xuống đất may có Tô Mạch Diệp đưa tay ra đỡ. Phượng Cửu níu chặt cánh tay của Tô Mạch Diệp, rầu rĩ : “Mạch thiếu gia, ngài hãy giúp ta việc, buổi tối hãy đánh cho ta ngất rồi hãy đưa ta lên thuyền, ta thay mặt cả gia đình cảm tạ ngài!”.


   Đêm xuống, gió sông thổi phần phật, bên trong thuyền được ngăn riêng sảnh điện, trong điện minh châu chiếu rọi, tỏa ra thứ ánh sáng trắng như ban ngày. Mấy chục bóng người ngồi quanh bàn tiệc, ngồi ở vị trí thượng tọa là song thân của A Lan Nhược, tiếp đến là chỗ ngồi của ba vị công chúa và số cận thần. Cận thần ngồi ở vị trí cao nhất là Trầm Diệp – người Phượng Cửu từng có duyên được gặp lần, Tô Mạch Diệp ngồi ngay sau đó.

   Lần đầu tiên được gặp hai vị công chúa Quất Nặc và Thường Đệ, Phượng Cửu đưa mắt nhìn, thấy hai tỷ muội đều là mỹ nhân mặt hoa da phấn, nhìn bề ngoài đều rất phong lưu, cử chỉ hành động đều rất có thần thái, thực là mỹ nhân. Mặc dù ấn tượng về thế giới trước đây nhiều, đoán rằng nếu dung mạo này lên Cửu Trùng Thiên, nhan sắc có thể vượt qua họ chắc cũng nhiều, Phượng Cửu thầm cảm thán, Khuynh Họa phu nhân thực biết sinh nở.

   Ở giữa sảnh điện, vài vũ cơ múa hát, Phượng Cửu hề tập trung, tạp cứ ra ra vào vào bên tai, cũng biết bọn họ hát gì nữa.

   Ca cơ hát rằng, “Giữa mây mờ nước ảo, xa xăm giấc chiêm bao”, Phượng Cửu nâng ly rượu , uống hết chén này tới chén khác, muốn chuốc cho bản thân say mềm, đến lúc đó Tô Mạch Diệp đánh cho nàng ngất mới cảm thấy đau. Dần dần, cảnh vật trước mắt có phần mờ ảo, nhìn mỹ nhân múa lại giống như ngắm hoa quỳnh trong sương, chỉ thấy hình dáng lờ mờ.

   Bỗng nhiên ánh sáng của viên minh châu ở phía bên ngoài lại tối chút. Phượng Cửu chậm rãi quay đầu lại nhìn, ánh sáng trong điện xoáy tròn, vị công tử áo tím đột nhiên xuất nhàng ngồi xuống ngay bên cạnh nàng. Vị công tử đó toát lên vẻ lạnh lùng, hoàn toàn khác biệt với thanh và màu sắc trong điện, mái tóc dài màu trắng vô cùng bắt mắt, viên bảo thạch màu xanh đen đeo trán e rằng cũng có giá trị . Khi ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng, lại có chút cảm giác thân thiết quen thuộc.

   khuôn mặt lạnh lùng như vậy mà mình nhìn ra thành thân thiết, Phượng Cửu chậm rãi cân nhắc, đêm nay nàng quả thực uống say rồi.

   suy nghĩ xem người này là ai, sao lại ngồi ngay bên cạnh mình, tới khi lời ca điệu múa ngừng, Thượng Quân ngồi cao lại mỉm cười nhìn bọn họ, cất giọng sang sảng: “Tức Trạch tới rồi, bản quân thấy A Lan Nhược cứ uống hết ly rượu này tới ly rượu khác, chắc là bởi vì ngươi mãi chưa tới. Lần này mặc dù là do bệnh tình của Quất Nặc nên mới xuống núi, tuy nhiên ngươi và A Lan Nhược lâu gặp mặt, phu thê hai người cũng cần phải hàn huyên chút!”.

   Trong điện nhất thời trở nên vô cùng yên lặng, vị công tử được gọi là Tức Trạch ngồi bên cạnh lạnh lùng đáp tiếng “Vâng”.

   Chỉ trong chốc lát, Phương Cửu tỉnh rượu.


   Đêm trăng thanh, bóng trăng soi đáy nước, trời nước màu trong veo, vầng trăng đơn vằng vặc treo trung, dưới bóng trăng là con thuyền, phía đuôi thuyền, Phượng Cửu và Tô Mạch Diệp đứng đối diện với nhau, bóc quả hồ đào trò chuyện tâm . Hồ đào là loại hồ đào núi được sấy đúng vào ngày nắng to nên vừa giòn vừa thỏm, câu chuyện liên quan đến việc Phượng Cửu bỗng nhiên lại có phò mã hờ - Tức Trạch thần quân.

   A Lan Nhược chỉ mới thành niên, sao lại vị phò mã, chuyện này ra rất dài. Tô Mạch Diệp vừa chỉ huy Phượng Cửu bốc hồ đào vừa nhớ lại chuyện cũ.

   Người tên Tức Trạch này, theo lời của Tô Mạch Diệp, có lai lịch rất ghê gớm.

   Trong Phạn Cốc có Kỳ Nam Thần Cung, Thần Cung do Thần Quan Trưởng trấn giữ. Thần Quan Trưởng tự cổ vẫn do Thượng Thiên lựa chọn, ngày được hạ sinh chắc chắn có dị tướng, sau khi kế thừa chức vụ làm vị quan nhàn tản, thường ngày quan tâm tới chính . Nhưng nếu Quân Vương thất đức, Thần Quan Trưởng có thể yết kiến Cửu Thiên cách chức quân vương, đảm bảo cho tồn tại lâu dài của Phạn Cốc, hay cách khác, Thần Quan Trưởng là chức quan giám sát giữ trọng trách bẩm báo với thượng giới và giám sát Thượng Quân ở Phạn Cốc. Vì thế mà các đời Thần Quan Trưởng đều là nhân vật đầu tiên mà Thượng Quân sau khi lên ngôi đều phải lôi kéo thiết lập quan hệ.


   Chủ nhân đương nhiệm của Kỳ Nam Thần Cung là Trầm Diệp, chủ nhân tiền nhiệm lại chính là Tức Trạch. Phụ thân của A Lan Nhược cũng chính vì lý do này mà khi nàng mới ba mươi tuổi, còn chưa trưởng thành cử hành hôn cho nàng và Tức Trạch. A Lan Nhược chính là hòn đá mà phụ thân nàng muốn dùng để kìm chân Tức Trạch, may mà năm ấy nàng còn tuổi, hôn mặc dù thành nhưng hai người lại chưa hề sống chung. Hai năm sau, nghe đồn Tức Trạch vì nhiễm trọng bệnh nên xin với Cửu Thiên từ chức Thần Quan Trưởng, thoái ở Kỳ Nam hậu sơn, truyền lại ngôi vị cho Trầm Diệp.

   Tô Mạch Diệp nhìn vầng trăng trời cao: “Tức Trạch xin từ chức ở Kỳ Nam Thần Cung, dường như chàng ta cũng có hứng thú với A Lan Nhược, thêm vào đó hai người lại chưa từng sống chung, ai còn nhắc tới hôn này nữa, chỉ coi như chưa từng xảy ra”. Liếc mắt nhìn Phượng Cửu, : “Trước đây chàng ta thoái ở ngọn núi phía sau Kỳ Nam, A Lan Nhược mặc dù danh nghĩa là thê tử của chàng ta, nhưng cho tới khi A Lan Nhược chết , chàng ta cũng xuống núi lần, vì vậy ta cũng kể việc này với ngươi, khiến ngươi hôm nay bị phen kinh hoảng, là do ta suy nghĩ chưa thấu đáo”. Cau mày : “Nhưng hiểu sao trong thế giới mô phỏng này, ta và ngươi lại có thể tận mắt chứng kiến Tức Trạch xuống núi”. Lại tiếp: “Tức Trạch này trước đây ta cũng chưa từng gặp mặt, hôm nay cũng là lần đầu tiên diện kiến chàng ta”.

   Phượng Cửu đắn đo hồi, nhắc: “Phụ thân của ta hình như rằng chàng ta vì bệnh tình của Quất Nặc nên mới xuống núi”.

   Tô Mạch Diệp sững người lại, : “Y thuật của Tức Trạch quả rất cao minh, nhưng nếu ta nhớ lầm, Quất Nặc chẳng qua chỉ bị nghén chút…”.

   Vỏ hồ đào trong tay Phượng Cửu rơi đầy ra đất, kinh ngạc : “Quất Nặc còn chưa thành thân sao có thể mang thai được, có phải ngài lớn tuổi rồi nên nhớ nhầm ?”.

   Tô Mạch Diệp cười mà như cười, rút cây tiêu ra, cầm tay ước lượng: “Ngươi vừa ta… làm sao?”.

   Phượng Cửu cười gượng cung kính dâng lên vốc hồ đào bóc vỏ, chân thành : “ rằng phẩm vị của ngài lại được tăng thêm bậc, quả rất đáng mừng, rất đáng chúc mừng”.

   Tô Mạc Diệp hề khách khí, đón quả hồ đào, khuôn mặt vẫn lên nụ cười hàm ý sâu xa, : “Chuyện của Quất Nặc ấy à, có phải do ta ăn hồ đồ hay , tới lúc đó, ngươi tự nhiên hiểu”. Đứng lên chỉnh trang lại áo xống, : “Muộc rồi, có cần ta đánh ngươi ngất rồi đưa tới chỗ con rắn xanh kia của ngươi ngay bây giờ ?”.

   Phượng Cửu run rẩy, vẻ mặt đau khổ : “Trời rộng trăng thanh, cảnh đẹp như thế này sao nỡ bỏ qua, hãy cho ta được hóng gió sông thêm chút, nửa canh giờ nữa ngài hãy tới hạ độc thủ”.

   Tô Mạch Diệp bật cười tiếng, uể oải xách cây tiêu về phòng, để nàng lại mình đuôi thuyền hóng gió.


   Ban ngày chịu phen kinh hoảng, ban nãy trong bửa tiệc lại chịu thêm phen kinh hoảng nữa, thêm vào đó dông dài lảm nhảm với Tô Mạch Diệp khá lâu, ánh trăng chiếu rọi, gió hiu hiu thổi, hai mắt lim dim, Phượng Cửu cảm thấy mất tinh thần, chiếc thuyền thẳng, khiến nàng chếch choáng như muốn chìm sâu vào trong giấc mộng. trong lúc thoải mái, lại nghe thấy tiếng trò chuyện chỉ cách vài bước chân ngay sau lưng.

   Giọng trong trẻo hơn, : “Trong bửa tiệc ban nãy tỷ tỷ ăn ít, vừa rồi lại nôn rất nhiều, Tức Trạch đại nhân đích thân nướng khoai sai người mang tới, tỷ tỷ dùng chút có được ?”. Lại : “Vốn cứ nghĩ rằng người như Tức Trạch đại nhân đến gần việc bếp núc giống các con cháu tông thất khác, ngờ lại nướng khoai rất ngon”.

   Giọng dịu dàng hơn trả lời: “Tức Trạch đại nhân thoái ở Kỳ Nam hậu sơn, rất ghét bị người khác quấy nhiễu làm phiền thanh tu của mình, rất nhiều năm nay cần kẻ hầu người hạ, những việc như nướng khoai này, ngài đương nhiên có thể làm cách rất thuần thục”.

   Nghe tới đoạn này, Phượng Cửu hai người chuyện kia là ai. Nếu nhầm, đó chính là cặp tỷ muội của nàng. Nàng vốn định nghe lén, có lẽ vì nơi nàng và Tô Mạch Diệp lựa chọn để chuyện là góc khuất rất yên tĩnh, sắc trời lại tối, hai chị em chuyện kia hề chú ý thấy ở đây còn có đôi tai nữa.

   Nghe tiếp ổn, lúc này ra hình như cũng được thỏa đáng. trong lúc đắn đo, lại nghe thấy Thường Đệ, người có giọng trong trẻo cười ha ha : “Những việc này của Tức Trạch đại nhân, e rằng chỉ có tỷ tỷ là biết được, theo muội muội được biết, Tức Trạch đại nhân xuống núi chỉ vì tỷ tỷ, vào cung mười ngày mà hề tới chỗ A Lan Nhược lần, có thể thấy đúng như lời đồn đại, ngài ấy hề để tâm đến A Lan Nhược. Tỷ tỷ có nhìn thấy vẻ mặt của A Lan Nhược nhìn Tức Trạch đại nhân trong bữa tiệc tối nay khi nghe phụ quân Tức Trạch đại nhân vì bệnh tình của tỷ tỷ mới xuống núi ? Muội nhìn thấy rất , sắc mặt của nó trong chốc lát trắng bệch như tờ giấy, ”.

   Quất Nặc dịu dàng hạ thấp giọng: “Câu này của muội muội được thỏa đáng, đừng nên ăn lung tung như vậy nữa, để người khác nghe được, hay”.

   Thường Đệ hừ tiếng: “Tỷ tỷ lúc nào cũng tốt bụng, nhưng lại thấy vẻ hung hăng của nó trong mấy ngày gần đây, tưởng rằng năm nay phụ quân cho phép nó cùng chúng ta là đối xử khác với nó, hừ, cũng biết tự nhìn xem bản thân mình chẳng qua chỉ là đồ bẩn thỉu được rắn nuôi lớn! Kể cả nó đứng ngay trước mặt muội, thử xem, muội vẫn dám như vậy đấy!”. Lại : “Muội hiểu nổi, Tức Trạch đại nhân có tình cảm với nó, sao bỏ nó , để nó làm liên lụy tới thân phận của mình!”.

   Mấy câu theo gió đêm lọt vào tai, tiếp tục nghe hay lập tức ra? Phượng Cửu còn đắn đo nữa. Ngáp cái bước từ góc khuất ra, tươi cười : “Đêm nay may mắn, hóng gió ở đuôi thuyền, cũng có thể nghe được tỷ muội ruột thịt lại quang minh chính đại với tỷ phu muội phu của họ, những người thân thiết lại lén những câu vô liêm sỉ, làm những việc vô liêm sỉ, sợ tai vách mạch dừng hay sao?”.

   Phượng Cửu bất ngờ xuất khiến Quất Nặc sững sờ, Thường Đệ ngây người. Thường Đệ phản ứng khá nhanh, sau khi ngây người ra lập tức cười nhạt: “Năm xưa chính ngươi trèo cao, muốn được kết duyên với Tức Trạch đại nhân, Tức Trạch đại nhân quan tâm tỷ tỷ, điều này khiến ngươi ghen tức ư? đến liêm sỉ cũng phải là những người xứng với thân phận này mới được nhắc tới, với thân phận như ngươi, cũng xứng chuyện liêm sỉ gì đó với chúng ta ư?”.

   Là muội muội mà có thể mồm miệng liếng thoắng sỉ nhục tỷ tỷ như vậy, thoạt nhìn là biết được quản giáo rồi. Đám tiểu tiên ở Thanh Khâu ai nấy đều phục tùng quản giáo của Phượng Cửu, khiến nàng bao nhiêu năm qua muốn quản giáo người khác mà chẳng có cơ hội để quản giáo, đúng lúc này Thường Đệ lại giơ đầu chịu báng, thực ra, cũng khiến nàng có chút kích động.

   Phượng Cửu làm ra vẻ hiểu ra, gật đầu cười : “Hóa ra là bởi vì thân phận của Thưởng Đệ ngươi chưa xứng để chuyện liêm sỉ, lời hành động mới hết sức vô liêm sỉ như vậy, hôm nay A Lan Nhược được thụ giáo rồi”.

   Thường Đệ vô cùng tức giận, hằn hộc : “Ngươi!”. Nhưng lại bị Quất Nặc ngăn lại, hạ thấp giọng : “Tức Trạch đại nhân sớm dặn dò, tới giờ bắt mạch rồi, hãy cùng tỷ tỷ quay về thôi”. Dường như vô tình đưa mắt liếc nhìn Phượng Cửu cái, nhưng lại với Thường Đệ: “Có số chuyện, cần phải tranh cãi, lại hạ thấp bản thân”.

   xong kéo Thường Đệ quay người bước .

   Trong sương phòng hẹp, tấm nệm ngồi bằng gấm thêu, bên chiếc bàn khảm vàng, Tô Mạch Diệp tự rót cho mình ly rượu, bàn, minh châu trong vỏ ngọc trai tỏa ánh sáng êm dịu, chiếu sáng cả căn phòng. Bộ tộc Tỷ Dực Điểu mặc dù chỉ là địa tiên nhưng lại giàu có hơn cả Thủy Quân của tứ hải.

   Tô Mạch Diệp lơ đễnh cầm ly rượu tay đùa giỡn. Tất cả mọi người đều thề thốt thành khẩn rằng đây là giấc mộng do chấp niệm của A Lan Nhược hóa thành, thực ra, người tan thành mây khói, lấy đâu ra chấp niệm, lấy đâu ra mộng cảnh. Vậy mà ban đầu, khi nghe được điều đó, chàng lại nén được ý nghĩ viển vong, suýt nữa tin rằng đó là .

   Lúc đó chàng lại vô cùng vui mừng, nếu đúng như lời của mấy lão già trong bộ tộc Tỷ Dực Điểu, đây là chấp niệm của A Lan Nhược, bước vào rơi vào tâm ma của nàng ấy, chàng chỉ muốn nhanh chóng lao vào. Tâm ma của nàng là gì, trong đó liệu có vị trí dành cho chàng, trước đây chàng chưa từng hiểu , bây giờ cũng hiểu , nhưng chàng lại muốn hiểu. Nhưng khi thực bước vào, nhìn thấy vật nhìn thấy người mới biết rằng nơi đây chẳng qua chỉ là thế giới song song được mô phỏng ra mà thôi. Chàng khỏi thất vọng.

   Chàng tới cứu người, quả thực có ý đồ riêng. Những lời của Liên Tống khi tới nhờ vả chàng, chàng vẫn còn nhớ: “Có Đông Hoa ở đó, chắc chắn bảo vệ Phượng Cửu chu đáo, ta hề lo lắng về chuyện này, Đông Hoa chắc là ở chung chỗ với Phượng Cửu, tìm được Đông Hoa nhất định cũng tìm thấy Phượng Cửu, lần này ngài , điều quan trọng là phải tìm được hai người bọn họ trước”.

   Tìm Phượng Cửu, coi như tìm thấy dễ dàng. Hôm đó vừa hay chàng tới uống rượu ở Túy Lý Tiên, gặp cảnh va chạm giữa A Lan Nhược và Trầm Diệp, trong lòng nghi ngờ, ngày hôm sau liền tới phủ của nàng để thăm dò. Ngụm trà đó của nàng khiến chàng tới tận hôm nay vẫn còn nhớ rất . Còn Đông Hoa, Liên Tống liệu việc cũng hoàn toàn đúng. Đông Hoa Đế Quân đến tận hôm nay mới thân. Ngài ấy và Phượng Cửu, lại ở cùng chỗ.

   Mấy câu liên quan tới Tức Trạch mà chàng kể cho Phượng Cửu nghe ngày hôm nay cũng thể là lừa dối nàng. Chàng quả thực chưa từng gặp Tức Trạch, dẫu rằng vì khi tạo ra thế giới này có sai sót, sau khi chàng rơi vào đây quên mất Đông Hoa Đế Quân có diện mạo như thế nào. Nhưng mấy ngày trước khi chàng đột nhập Kỳ Nam Thần Cung vào ban đêm để thăm dò, từng nhìn thấy chân dung của Tức Trạch trong mật thất của Thần Cung, Tức Trạch trong tranh vẽ hề có diện mạo áo tím tóc trắng như ngày hôm nay.

   Đông Hoa có ý muốn mượn thân phận của Tức Trạch, với tiên pháp của ngài ấy, sử dụng pháp thuật sửa đổi, thay đổi diện mạo của Tức Trạch trong trí nhớ của cả bộ tộc Tỷ Dực Điểu thành diện mạo của ngài ấy phải là chuyện khó. Phép thuật sửa đổi phải là phép thuật gì lớn, gặp trở ngại trong mộng cảnh này. Thà sử dụng phép thuật sửa đổi chứ chịu biến hóa thành diện mạo của Tức Trạch để diễn nốt màn kịch này, quả là tác phong của Đế Quân.

   Tô Mạch Diệp trầm tư suy nghĩ về ngọn nguồn của việc. Có lẽ Phượng Cửu hôm đó bị trọng thương, có thể phải phân tách thể xác và hồn phách để điều dưỡng. Việc điều dưỡng hồn phách, những thần tiên có tiên pháp xuất sắc như họ đương nhiên đều biết rằng tốt nhất là nên điều dưỡng hồn phách trong bào thai của thai phụ. Chẳng lẽ… Đế Quân đưa hồn phách của Phượng Cửu vào trong bào thai của Quất Nặc?

   Nếu đúng như vậy, có thể giải thích được tại sao Đông Hoa Đế Quân lại coi trọng Quất Nặc như vậy. Nhưng ngờ Phượng Cửu là biến số, hồn phách cuối cùng lại nhập vào thân thể của A Lan Nhược, xem ra Đế Quân dường như vẫn chưa hay biết. Màn kịch này xem ra rất thú vị.

   Tô Mạch Diệp mỉm cười, mấy việc này chàng hiểu . Phượng Cửu và Đế Quân lại cần phải che giấu chút, chàng còn muốn nhờ Phượng Cửu giúp đỡ mình, sao có thể để bọn họ đoàn tụ ngay được. Việc này phải là chàng trượng nghĩa, tiên đồ đằng đẵng, vướng phải hồng trần, chìm vào sắc tướng là có chấp niệm, chấp niệm này bám riết theo chàng bao nhiêu năm qua, duy chỉ có Phượng Cửu có thể hóa giải.

   Trong cuộc đời chàng, cho tới khi chàng gặp A Lan Nhược, chàng chưa từng mang hình bóng của ai trong tim. Mãi cho tới ngày hôm nay, chàng vẫn nhớ ngày như thế, gió xuân ấm áp, thiếu nữ còn trẻ con khoác mình trang phục tân nương màu đỏ, khuôn mặt trang điểm còn đẹp hơn tranh vẽ, ngón tay thong dài như đầu hành trắng khẽ gõ bàn cờ, dịu dàng hỏi chàng: “Sư phụ tại sao lại rầu rĩ như vậy? than thở vì A Lan Nhược còn tuổi phải kết hôn vì phụ thân ư? Những chuyện như thế này, nếu suy nghĩ mà có kết quả, vậy suy nghĩ có tác dụng gì? Nếu suy nghĩ mà có kết quả, suy nghĩ cũng có tác dụng gì? Nhân lúc tiết xuân tươi đẹp, kiệu hoa còn chưa tới, chi bằng để A Lan Nhược chơi với sư phụ ván cờ?”.

   tính cách như vậy, sao có thể xảy ra kết cục treo cổ tự vẫn?

   Chén rượu ấm dần lên trong tay chàng, trong ánh sáng trong trẻo của ngọc trai, trang nam tử áo trắng nhắm mắt đổ ly rượu ra đất như tế rượu, khe khẽ : “Bích Liên Xuân, làm ấm đến khi thấy mùi hương của hoa sen sau cơn mưa uống là ngon nhất, hãy thử xem, có phải là mùi vị mà nàng thường dùng ”. Giọng ôn hòa, chứa chút lạnh lẽo đơn. Ngoài cửa sổ, gió sông mạnh dần, nghe kỹ lại có tiếng gào thét, giống như tiếng ai đó khẽ khàng thổn thức.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 4

   01.


   Sáng hôm sau, Phượng Cửu đơn ngồi ở đầu giường, lĩnh ngộ nhân sinh.

   Đêm qua may mà Tô Mạch Diệp ra tay đánh ngất nàng, cho nên nàng có thể chung sống hòa thuận với Thanh Điện chiếc thuyền . Nghe Thanh Điện cứ bò quanh nàng tới quá nửa đêm mà chẳng có kết quả gì, mãi tới rạng sáng, tiếng gà gáy vang lên mới uể oải chui vào trong khoang dành riêng cho mình nghỉ ngơi. Phượng Cửu vừa mừng vừa lo. Mừng vì ngày hôm nay cần gặp Thanh Điện, quá tốt, quá tốt. Lo vì đêm xuống, chẳng lẽ lại để Tô Mạch Diệp đánh thêm lần nữa? Dù rằng thủ pháp của Tô Mạch Diệp rất tốt, nàng ngất cả đêm, ngày hôm sau lại tránh được việc đau đầu mỏi cổ, nếu cứ kéo dài như thế này, cũng phải là kế hay.

   Tỳ nữ trung thành Trà Trà đứng hầu bên cạnh nhìn Phượng Cửu trầm ngâm suy nghĩ cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì gần đây điện hạ ngày càng được Thượng Quân quý, tối qua Thượng Quân còn đích thân dặn dò Tức Trạch đại nhân lúc rảnh rỗi ở bên điện hạ nhiều hơn, điện hạ coi như khổ tận cam lai rồi. Lo là vì, Tức Trạch đại nhân đêm qua lại tuân theo thánh ý, tới gặp điện hạ, phải chăng khe cửa mà mình cố ý để ngỏ chờ đại nhân quá ? Vậy , đêm nay có lẽ cài cửa nữa, chỉ buông rèm thôi? Nhưng sông lạnh buốt, ngộ nhỡ điện hạ bị cảm…

   Chủ tớ hai người, mỗi người băn khoăn chuyện, lại nghe thấy tiếng bẩm báo từ bên ngoài truyền tới, rằng Thanh Điện ngủ được nửa canh giờ, đoán rằng điện hạ chắc tỉnh dậy rồi, nhớ tới việc cùng dùng bữa sáng với điện hạ, cố gắng tỉnh dậy, giờ án ngữ ở bên ngoài chờ đợi.

   Phượng Cửu trong lòng thầm than cái đồ hồn bất tán Thanh Điện này, ngoài mặt lại tỏ vẻ quan tâm lo lắng: “Mới ngủ nửa canh giờ sao đủ được, nó trằn trọc suốt đêm, chắc chắn rất mệt, phải ngủ thêm nữa, các ngươi dỗ dành nó ngủ , nếu nó mệt quá mà đau ốm, người làm tỷ tỷ như ta là người đau lòng nhất”.

   Trà Trà có phần ngạc nhiên, : “Tính ra hai ngày rồi gặp Thanh Điện, nếu là trước đây điện hạ chắc chắn triệu Thanh Điện vào ở bên mình, để Thanh Điện gối lên chân của điện hạ nằm ngủ cũng được, hôm nay sao lại…”

   Phượng Cửu giật thót trong lòng.

   Trà Trà bỗng nhiên yên lặng, sắc mặt bỗng chốc ửng hồng khác thường, hồi lâu, xấu hổ : “Lẽ nào… lẽ nào điện hạ hôm nay muốn tìm Tức Trạch đại nhân nên mới tiện để Thanh Điện mà trước giờ điện hạ quý nhất làm phiền?”.

   Bàn tay cuộn thành nắm đấm, sắc mặt đỏ hồng, : “Tức Trạch đại nhân là phu quân của điện hạ, nếu đem so sánh Tức Trạch đại nhân với Thanh Điện, đương nhiên… đương nhiên là giống nhau rồi”.

   Lại nhớ ra điều gì đó, xấu hổ : “Điện hạ chắc là muốn tới phòng của Tức Trạch đại nhân cùng dùng bữa sáng ngay bây giờ? A, việc này đương nhiên thể chậm trễ được, Trà Trà ngốc nghếch, những bây giờ mới hiểu được dụng ý của điện hạ, lại còn hỏi những câu hồ đồ như vậy. Điện hạ yên tâm, Trà Trà chạy tới báo với Tức Trạch đại nhân ngay lập tức!”.

   xong liền chạy biến như chú thỏ.

   Nửa từ “” còn chưa kịp thốt ra khỏi miệng của Phượng Cửu, Trà Trà mất hút còn chút bóng dáng.

   Phượng Cửu ngây người lát, lặng lẽ thu cánh tay định đưa ra ngăn Trà Trà lại về.

   Cũng phải, đặt hai thứ có hại trước mắt, đương nhiên phải chọn thứ có hại ít hơn. Cả ngày hôm nay nàng đời trong tay của Thanh Điện hay là trong tay của Tức Trạch thần quân, dùng ngón chân để suy nghĩ nàng cũng biết nên chọn Tức Trạch.

   Năm xưa, của nàng cũng phải chịu thiệt trong tay con rắn , lúc này nàng cảm thấy rằng, sớm muộn gì nàng cũng đời trong tay của kẻ hồn bất tán Thanh Điện này. Thanh Khâu bọn họ quả nhiên hợp với loài rắn.

   thuyền nên căn phòng dành cho Tức Trạch thần quân cũng rộng lắm, tấm bình phong Hàn nha hí thủy (quạ đen nghịch nước) ngăn cách trước sau, khi Phượng Cửu chậm chạp đẩy cửa bước vào, thấy Quất Nặc và Thường Đệ ngồi quanh chiếc bàn gỗ tử đàn hình vuông, nho nho nhã nhã ăn cháo. Tức Trạch ngồi trước chiếc hương kỷ (bàn đặt lò hương) cách đó vài bước chân chỉnh lò hương.

   Tiếng động khi nàng bước vào rất lớn, nhưng Tức Trạch ngay cả đầu cũng chẳng buồn ngẩng lên, khóe môi của Thường Đệ cong lên, nhìn nàng như xem trò cười, Quất Nặc vẫn nho nho nhã nhã ăn cháo.

   Phượng Cửu nhướn mày, cho dù Quất Nặc có bệnh, Tức Trạch cần luôn ở bên chăm sóc nhưng lẽ ra Tức Trạch phải tới nơi ở của Quất Nặc để thăm nom, cách hành của cặp tỷ muội này lại chẳng có chút kín đáo tránh hiềm nghi gì cả, lại còn phóng khoáng hơn cả nàng, nàng thực lòng khâm phục họ.

   Thường Đệ thấy Tức Trạch hề có ý định để mắt tới Phượng Cửu, liền cảm thấy rất đắc ý, đoán chắc rằng lần này nàng ngượng ngùng, chắc chắn ở lại được bao lâu, trong lòng vô cùng phấn khởi, nụ cười khuôn mặt càng rạng rỡ hơn.

   Nhưng chỉ trong nháy mắt, nụ cười cứng đơ khuôn mặt nàng ta.

   Thường Đệ quả thực đánh giá thấp da mặt của Phương Cửu, nền tảng vốn có của nàng tồi, khi ở trong Phạn Cốc, lại được đích thân Đông Hoa Đế Quân dạy dỗ bằng cách mắt nhìn tai nghe hết lần này tới lần khác, độ dày của da mặt nay mặc dù thể là đao kiếm bất xâm, nhưng để đối phó với những tình huống như thế này quá đủ. Chỉ thấy nàng tự tìm bàn ghế như trong phòng có ai, tự lấy đồ ăn cho mình như có ai bên cạnh, sau đó, bọn họ ăn cháo loãng, cảm thấy nhạt nhẽo vô vị, từng thìa từng thìa , còn nàng, chẳng hề kiêng nể gì cứ ăn uống vô cùng thoải mái. Điệu bộ của nàng cho thấy nàng ăn cách rất vui vẻ.

   Thưởng Đệ cảm thấy khó hiểu, A Lan Nhược bám riết chịu rời Tức Trạch nửa bước như vậy, chắc chắn rất nặng tình với Tức Trạch thần quân, mới sáng sớm bị Tức Trạch đối xử lạnh lùng như vậy, nỗi ấm ức của nàng ta đâu? Cảm giác cam tâm của nàng ta đâu? Nỗi oán hân của nàng ta đâu? tổn thương của nàng ta đâu? Nhưng, A Lan Nhược trước nay rất giỏi đóng kịch, chưa biết chừng chỉ là cố gượng cười, nếu đúng như vậy, nàng hãy chọc tức nàng ta phen.

   Sau khi suy tính xong, Thường Đệ lạnh lùng nở nụ cười: “Nghe A Lan Nhược tỷ tỷ lần này tới cùng dùng bữa sáng với Tức Trạch đại nhân, nếu tỷ tỷ dùng xong, nên ra về trước kẻo lại gây trở ngại cho Tức Trạch đại nhân chẩn bệnh cho Quất Nặc tỷ tỷ”.

   Phượng Cửu rút từ trong ống tay áo ra cuốn sách: “ sao, các người cứ chẩn bệnh của các người, ta đọc sách chút, đừng quá khách khí, sợ rằng gây trở ngại cho ta, con người ta chẳng có đức tính gì tốt cả, chỉ được cái độ lượng”.

   Thường Đệ gân cổ lên: “ biết xấu hổ, ai sợ gây trở ngại tới ngươi!”. Bị Quất Nặc khẽ hắng giọng ngắt lời, : “ được vô lễ”. Quay sang Phượng Cửu, : “E rằng muội muội biết, tỷ tỷ gần đây tinh thần được tốt, nếu là thường ngày muội muội tới thăm, tỷ tỷ đương nhiên là rất vui mừng, nhưng mấy ngày gần đây nếu trong phòng quá đông người …”

   Lời dành cho Phượng Cửu, nhưng ánh mắt lại như cố ý như vô ý liếc về phía Tức Trạch.

   Phượng Cửu ân cần, quan tâm : “Đúng vậy, tỷ tỷ mắc chứng bệnh này, xem ra cần phải mau chóng về phòng nằm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng mới đúng, phòng ngủ của tỷ tỷ hình như cách nơi này gần lắm, đợi muội muội gọi hai cung nữ đưa tỷ tỷ về phòng”. Vừa vừa định đứng lên.

   Quất Nặc sững người lại, Thường Đệ hận đến nỗi nghiến răng nghiến lợi, với Tức Trạch: “Ngài thấy nó…”.

   Phượng Cửu khiêm tốn : “Muội muội chắc là muốn khen tỷ tỷ suy nghĩ thấu đáo, haizz, muội muội là khách khí, là hiểu lễ nghĩa”.

   Những lời ngông cuồng của Thường Đệ còn chưa kịp thốt ra nghẹn lại trong cổ họng, ra lúc này, chứng tỏ bản thân mình hiểu lễ nghĩa, nếu , cục tức này sao có thể nuốt trôi xuống được. Thoáng suy nghĩ lát, bèn đưa tay đỡ lấy Quất Nặc ngay bên cạnh, làm ra vẻ hốt hoảng, : “Quất Nặc tỷ tỷ, tỷ sao vậy?”. Hai tỷ muội tâm linh tương thông, liền thấy Quất Nặc đưa tay lên đỡ trán: “Bỗng nhiên cảm thấy chóng mặt…”. Hai người phối hợp rất ăn ý.

   Cái này được gọi là kịch đồng cảm, diễn ra chuyên để tranh thủ đồng cảm. Liếc mắt cái, Phượng Cửu nhận ra ngay, bởi vì từ , mỗi lần gây họa, nàng liền thích diễn loại kịch này, từ tới lớn biết diễn bao nhiêu vở rồi. Nàng thầm than vãn về kỹ năng diễn xuất kém cỏi của Quất Nặc và Thường Đệ, nhưng kỹ năng diễn xuất như vậy lại khiến Tức Trạch thần quân bỏ lò hương xuống bước tới vài bước, ánh mắt ngài dường như còn như có ý như vô ý lướt qua bụng của nàng ta.

   Việc này có chút khó xử, nhìn điệu bộ của vị phu quân hờ này của A Lan Nhược, thực rất lo cho Quất Nặc, chắc hẳn dù có chẩn đoán ra cái gì hay , vị Tức Trạch thần quân này đều đích thân hạ lệnh đuổi khách. Phượng Cửu thầm than thở trong lòng, ông trời ơi, nếu Thanh Điện ngủ rồi, nàng đương nhiên phải ở lỳ tại đây, nhưng nếu nó chưa ngủ, khi nàng bước ra khỏi cánh cửa này, đám tỳ nữ chắc chắn rất tâm lý đưa nàng đến chơi với Thanh Điện ngay… Trán nàng toát mồ hôi lạnh, hay là mình giả vờ ngất vào lúc này, vẫn có thể ở lỳ trong phòng của Tức Trạch.

   Phượng Cửu giả ngất bất thành bởi vì tỳ nữ Trà Trà ngay lúc đó đẩy cửa bước vào. Trà Trà tự cho rằng Phượng Cửu rất quý Thanh Điện, bất cứ lúc nào, Thanh Điện trong trạng thái như thế nào đều phải kịp thời thông báo cho nàng, vậy nên ghé tai báo với Phượng Cửu câu: “Thanh Điện ngủ yên, ngủ rất say, điện hạ cần lo lắng”.

   bắt mạch cho Quất Nặc, Tức Trạch thần quân quả nhiên ngẩng đầu lên, hờ hững với Phượng Cửu: “Ngươi…”

   Chữ ngươi còn chưa kịp xong, Phượng Cửu tươi cười hớn hở nhảy lên: “Xem trí nhớ của ta kìa, lại quên mất rằng sáng nay hẹn với Mạch thiếu gia hóng gió, các người thể hóng gió được, chịu khó ở lại trong phòng nghỉ ngơi, cáo từ, cáo từ, khi nào rảnh lại tới làm phiền”. ra khỏi cửa rồi còn ghé đầu vào, nở nụ cười rạng rỡ gật đầu với Quất Nặc, chân thành : “Tỷ tỷ bảo trọng, có bệnh phải chữa, phải uống thuốc đúng giờ, cố gắng mau chóng bình phục”. Sắc mặt của Quất Nặc lập tức trở nên xanh lè.

   Tức Trạch dừng lại hồi lâu, quay sang Thường Đệ, bổ sung hoàn chỉnh câu ban nãy còn chưa hết với Phượng Cửu: “Ngươi giúp ta mang túi thuốc bột ở cửa lại đây”.


   Thuyền mặc dù rất lớn, nhưng muốn tìm Tô Mạch Diệp, chỉ có hai chỗ, hoặc là phòng ngủ của chàng ta, hoặc là ở mũi thuyền.

   Khi Phượng Cửu tìm thấy Tô Mạch Diệp ở mũi thuyền, đập ngay vào mắt là bếp lửa đỏ rực, bộ đồ pha trà bằng sứ tráng men xanh thiên phong thúy sắc (*), Mạch thiếu gia nâng bình trà rót vào trà hải (*), nhìn nàng như cười như : “Vừa tỉnh dậy sau giấc ngủ đêm xuân, cảm thấy sách vở vô vị, nhàn rỗi tựa lưng vào lan can uống ly trà đắng. nương vội vội vàng vàng chạy tới đây, có muốn thưởng thức ly trà cùng Tô mỗ?”

   (*) Thiên phong thúy sắc: Được trích dẫn từ câu thơ của Lục Quy Mông – nhà thơ đời Đường ca ngợi về màu xanh bí truyền của gốm sứ Việt Dao. Thiên là nghìn, phong là núi, thiên phóng thúy sắc là màu xanh như ngàn sắc núi. Màu xanh của gốm sứ Việt Dao đạt đến độ mịn màng mà trong suốt, màu sắc giống như viên ngọc màu xanh, là gốm xanh thượng hạng toàn quốc, rất được ưa chuộng dưới thời nhà Đường.

   (*) Trà hải: Cốc lớn đựng trà, khi pha trà, trà pha xong thường được rót vào cốc sứ lớn sau đó mới chia trà vào các chén . Làm như vậy đảm bảo rằng nước trà trong các chén đều nhau, bị chén rót trước nhạt quá, chén rót sau lại đậm quá.


   Phượng Cửu coi như hiểu được rằng tại sao tứ hải bát hoang lại tôn Mạch thiếu gia là công tử ăn chơi, với điệu bộ như thế này, chẳng phải là công tử phong lưu hay sao? May mà nàng tu hành vững chắc, chỉ là hơi nháy mí mắt chút, nếu là nữ tử bình thường, công tử tao nhã đun trà trước gió chân thành mời mọc như vậy, sao có thể cưỡng lại được?

   Cùng là những người thích uống trà, ràng Đông Hoa Đế Quân và Tô Mạch Diệp lại rất khác nhau. Nếu là Đế Quân pha trà, phong cách đương nhiên cũng nho nhã như chàng ta, nhưng lời lại thú vị như Mạch thiếu gia, Đế Quân thường chỉ ba từ: “Có uống ?”.

   Phượng Cửu khẽ cười tiếng.

   Trong giây lát lại có chút mơ màng, Đông Hoa Đế Quân, thời gian gần đây thực ra nàng rất ít khi nhớ tới chàng. Lúc đó nàng bận lấy trộm quả tần bà, lấy được quả rồi lại bị rơi vào thế giới này, biến diễn biến mối quan hệ giữa Đông Hoa và Cơ Hoành như thế nào. Có lẽ hai người cởi bỏ được khúc mắt trong lòng, ở bên nhau rồi, đúng như Cơ Hoành , tiên đồ dài dằng dặc, tương lai của họ nhất định lâu dài bền chặt.

   Phượng Cửu hà hơi sưởi ấm đôi bàn tay. Mặc dù đôi khi vẫn nhớ tới Đế Quân, nhưng đó là phần quá khứ có liên quan tới bản thân mình, cũng nhất thiết phải cố tình quên , sau này, bốn chữ Đông Hoa Đế Quân đối với nàng, chẳng qua cũng chỉ là bốn chữ mà thôi.

   Tô Mạch Diệp đưa ra tấm đệm mời nàng ngồi: “Chẳng qua chỉ đùa với ngươi chút thôi, sao thế, gọi lại cho ngươi vết thương lòng nào ư?”.

   Phượng Cửu ngây người: “Ta còn tuổi, sao có chuyện đau lòng gì được”. Cố gắng kìm nén, lại kìm nén được, cau mày hỏi Tô Mạch Diệp: “Những lời mời uống trà ban nãy, trước đây ngài cũng từng với A Lan Nhược sao?”.

   Tô Mạch Diệp khẽ nhướn mày.

   Phượng Cửu : “Vậy A Lan Nhược trả lời ngài như thế nào?”.

   Bàn tay chia trà vào chén của Tô Mạch Diệp khẽ run run, trước mắt dường như lại lên khuôn mặt nhíu mày khẽ cười của thiếu nữ, nàng chớp chớp mắt nhìn chàng, bỗng vẫy tay với đám vũ cơ cách đó xa: “Sư phụ muốn mời các vị uống trà, các tỷ tỷ còn mau lại đây…”, rồi nhanh chóng tránh sang bên, chỉ nhìn chàng bất lực bị các vũ cơ vây hãm vòng trong vòng ngoài.

   Tô Mạch Diệp thu trà hải lại, mỉm cười phóng khoáng: “Tại sao ta phải với ngươi?”.

   Phượng Cửu phân tích kỹ thần sắc của chàng ta hồi, mới : “Thôi được”. Đắn đo lát : “Thực ra lúc này tới tìm ngài, là có chuyện muốn nhờ ngài giúp đỡ. Đêm qua, ngài đánh ta ngất , tốt xấu gì cũng ứng phó được đêm, nhưng thể đêm nào cũng như vậy, nghe đêm nay thuyền cập bến, ở đó có vùng đất phong cảnh rất đẹp, ta muốn tới đó ngắm nhìn, nhưng nếu A Thanh cứ bám riết, đương nhiên chẳng thể làm gì được. đường tới đây ta nghĩ ra diệu kế, ngài nghe thử xem có được ?”.

   Tô Mạch Diệp thông cảm : “Để tránh xa Thanh Điện, là làm khó ngươi phải nhọc lòng như vậy”.


   Quả thực Phượng Cửu phải suy nghĩ rất nhọc công mới nghĩ ra diệu kế này, cũng quả thực cần dùng tới chút bản lĩnh.

   Nhãn thần của Thanh Điện tốt, mỗi khi tìm đến nàng thường phải nhờ vào khứu giác.

   Chập tối, thuyền rồng cập bến ở núi Đoạn Trường, núi Đoạn Trường có vách Đoạn Trường, dưới vách Đoạn Trường là vịnh Minh Khê.

   Đêm nay Phượng Cửu muốn tới vịnh Minh Khê ngắm hoa nguyệt lệnh, tuy nàng cũng nghĩ tới việc xức thêm chút phấn hoa để trốn tránh Thanh Điện, nhưng với tính cách của Thanh Điện, nếu tìm được nàng nổi giận lôi đình, lúc đó có khi nó nuốt chủng cả chiếc thuyền rồng cũng chưa biết chừng.

   Suy tính lại, tìm người mặc quần áo của nàng, nhuốm mùi của nàng để thay nàng là cách tốt nhất, nhưng nghĩ tới vẻ uy phong dũng mãnh của Thanh Điện, tìm ai nàng cũng thấy nhẫn tâm. Tuy nhiên, trời phụ người cố gắng, đúng lúc nàng còn đắn đo suy nghĩ, Thường Đệ xuất ngay trước mặt nàng cách rất đúng lúc…

   Phượng Cửu với Tô Mạch Diệp: “Theo những gì ta quan sát thấy, Thường Đệ dường như cũng thầm có chút tình cảm với Tức Trạch, tối nay ta mượn danh nghĩa của Tức Trạch gửi phong thư, hẹn nàng ta tới gặp gỡ bên bờ sông, Mạch thiếu gia ngài có thân hình gần giống với Tức Trạch, đóng giả Tức Trạch là chuyện rất đơn giản”.

   Dừng lại chút, chu đáo : “Chúng ta hãy đào sẵn cái hố trước chỗ ngài đứng vài bước chân, dẫn nước sông vào trong đó, sau đó dùng chướng nhãn pháp. Đến lúc ấy, khi Thường Đệ chạy lại chỗ ngài, nhất định bị rơi xuống hố. Thuyền của ta gọn, cũng rất linh hoạt, có thể neo đậu gần đó. Ta chuẩn bị sẵn quần áo thuyền, ngài nhảy xuống nước vớt nàng ta lên, rồi đưa nàng ta vào trong thuyền thay quần áo là được. Chuyện này nếu thành công, ngài được coi là đại ân nhân của ta, ta đưa ngài ngắm hoa nguyệt lệnh”.

   Tô Mạch Diệp nhìn Phượng Cửu chăm chú đưa tay chấm nước trà vẽ sơ đồ lên bàn uống trà cho chàng xem, bật cười thành tiếng: “Tiểu thúc của ngươi trước đây thường , Thanh Khâu chỉ có mình ngươi là thuộc hàng cháu, đến nỗi được chiều chuộng quá nên hình thành tính cách nghịch ngợm quỷ quái, tai họa gì cũng dám gây ra, trước đây ta còn tin, lần này được chứng kiến, quả nhiên là danh bất hư truyền”.

   Phượng Cửu phẫn nộ : “Tiểu thúc ỷ thế có tiểu thúc phụ làm chỗ dựa, tiểu thúc mới là người dám gây ra bất cứ tai họa gì, vậy mà còn có mặt mũi ta như vậy”, ấm ức : “Thực ra, ta và , chúng ta mỗi lần trước khi gây ra tai họa đều đắn đo cân nhắc kỹ lưỡng”, đau khổ tiếp: “ gần đây vì phụ làm chỗ dựa nên tương đối phóng khoáng thoải mái, nhưng ta, ta vẫn phải đắn đo cân nhắc”.

   Tô Mạch Diệp sặc ngụm trà, tán thưởng : “Cũng coi là thói quen tốt”. Đưa tay day day đầu lông mày, tiếp: “Nhưng kế hoạch này của ngươi, những cái khác còn dễ , nhưng lôi Tức Trạch thần quân vào…”. Ánh mắt chàng ta thần bí khó lường, : “Tức Trạch thần quân phải là người dễ bị lừa, nếu ngài ấy biết được việc ngươi dùng ngài ấy để giở trò, e rằng gây ra phiền phức gì đó”.

   Phượng Cửu nghiêm túc suy nghĩ hồi, lại suy nghĩ thêm lát nữa, trịnh trọng thốt lên ba chữ: “Kệ ngài ấy.”

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Hồi lâu, trong ánh sáng dịu dàng như sương mù buổi sớm, nàng đưa tay lên trước mặt vị công tử áo tím, bàn tay run rẩy thả lỏng, chiếc mặt nạ khuôn mặt của vị công tử rơi xuống theo, ánh sáng còn sót lại của những đóa hoa biến thành những đốm sáng vương cành cây, bãi cỏ, người họ. Giữa những đốm sáng khi mờ khi tỏ, Phượng Cửu lạc giọng : “Tức Trạch thần quân?”. Thấy vị công tử kia yên lặng, lại : “Sao ngài lại lừa ta?”.

   Vị công tử đưa tay ra đỡ chiếc mặt nạ rơi xuống, lạnh lùng : “Ta chưa từng mình là Mạch tiên sinh – sư phụ của ngươi”.


   Chương 5

   01.

   Mặc dù dẫn nhầm người cùng ngắm hoa, Phượng Cửu vẫn vui mừng vì bản thân mình tinh nhanh, lời nên , để lộ thân phận của mình với Tức Trạch.

   Tức Trạch thần quân thoạt nhìn giống như núi băng, ngờ lại nặng tình với Quất Nặc như vậy, thảo nào phàm nhân vẫn thường câu: người đẹp trong mắt kẻ si tình.

   Khi ngủ, Phượng Cửu còn lo nghĩ cho Tức Trạch thần quân, con người này mắt mù tới mức nào mới có thể cảm thấy Quất Nặc tính tình tốt đẹp lại giỏi giang chứ. Trông khôi ngô mà phẩm vị lại thấp tới mức đó, đáng tiếc biết bao.

   Nàng vừa thở than vừa chìm vào trong giấc mộng, nhưng mới gà gật được giấc ngủ mơ mơ màng màng, khi tiếng gà gáy sáng vang lên liền trở dậy đánh răng rửa mặt, chỉnh trang váy áo.

   Đêm qua nàng trượng nghĩa, bỏ mặc Mạch thiếu gia mình đối mặt với Thường Đệ, biết ứng phó có cực khổ hay . Có lẽ mới sáng sớm chàng ta bèn tới hỏi tội, nàng làm ra vẻ ngoan ngoãn hiểu biết chờ sẵn chàng ta, chưa biết chừng Mạch thiếu gia mềm lòng, so đo với nàng nữa.

   Mang theo suy nghĩ này, nàng vội ngồi ngay ngắn trong khoang thuyền chờ đợi hồi lâu.

   ngờ khi Mão Nhật Tinh Quân đưa mặt trời lên cao tỏa ánh nắng khắp nơi, Mạch thiếu gia mới chậm rãi xuất , sau khi xuất lại hề nhắc tới việc làm thất đức của nàng, chỉ rằng đêm qua Thanh Điện đuổi theo Thường Đệ kêu gào khóc lóc ầm ĩ suốt bốn cánh rừng, Thường Đệ bị Thanh Điện bám riết đến nỗi áo quần rách nát, vừa về đến thuyền liền ngất xỉu, may lại làm kinh động đến Thượng Quân và Quân Hậu. tới đây còn quan tâm nhắc nhở nàng câu, Thường Đệ phải là người ngoan hiền gì, chưa biết chừng tiếp theo nàng gặp phải vài phiền phức.

   Phượng Cửu bấy giờ mới vỡ lẽ tại sao hôm nay Mạch thiếu gia lại hiền từ khoan hậu như vậy.

   Hôm nay cần chàng ta đích thân động thủ, người cho chàng ta leo cây là nàng đây sắp gặp họa lớn, chàng ta đương nhiên vui vẻ làm bộ tốt bụng, giả làm người tốt ở bên cạnh. Mạch thiếu gia vẫn là Mạch thiếu gia đó.

   Oán trách oán trách, lời nhắc nhở của Mạch thiếu gia nàng vẫn ghi nhớ trong lòng.

   Trước đây cứ nghĩ rằng Thường Đệ rất sĩ diện, tuyệt đối cho mọi người biết chuyện mất mặt như thế này, đâu ngờ rằng, lại bị Thượng Quân và Quân Hậu chủ động bắt gặp.

   Trong tự điển của nàng, hai chữ “gây họa” được viết rất to, nhưng lại thiếu mất mấy chữ “giải quyết hậu quả”. Hơn nữa trước đây nàng tự phụ mình thân là Đế cơ của Thanh Khâu, luôn cảm thấy rằng là Đế cơ, biết cách gây họa như thế nào là đủ rồi, giải quyết hậu quả thuộc phạm trù mà Đế cơ cần phải đào sâu nghiên cứu.

   Nghĩ nghĩ lại, Phượng Cửu trong lòng tràn đầy hy vọng hỏi Tô Mạch Diệp: “Dù thế nào, A Lan Nhược vẫn là con ruột thịt của Thượng Quân và Quân Hậu, ta cảm thấy, chắc họ cũng phạt quá nặng chứ?”.

   Tô Mạch Diệp nhíu mày cách hiếm hoi: “Khó ”.


   Bảy ngày sau, Phượng Cửu ngồi xổm trong cái lòng giam chết tiệt trong địa lao của Quan Trần cung, mới lĩnh giáo thủ đoạn ghê gớm của song thân A Lan Nhược khi quản giáo con cái, mới hiểu được ý nghĩa của cái nhíu mày của Mạch thiếu gia hôm đó.

   Chiếc lòng giam được tạo nên bởi đá của núi Cửu Khúc Sơn này quả thực chỉ có thể coi là cái lồng, cũng quả chỉ có thể ngồi xổm. Chỉ hơi duỗi người ra chút, liền có khả năng chạm vào vách lồng, những viên đá được nạm vách lồng biết được yểm phép gì mà mỗi khi chạm phải chúng đều bị đau như cắt, đúng là cực hình.
   Đây còn là do Tô Mạch Diệp đỡ cho nàng, cam tâm tình nguyện ngồi quay mặt vào tường phản tỉnh mười ngày nửa tháng, giúp nàng vác phần xử phạt. Nếu có Mạch thiếu gia trượng nghĩa giúp đỡ, e rằng phải chỉ bị giam trong chiếc lồng này là xong đâu.

   Mặc dù trước đây, khi nàng khiến Bạch Dịch tức giận, cũng từng chịu phạt bị giam giữ, cho đến bây giờ nàng vẫn còn oán trách vì lần bị giam giữ đó, nhưng hôm nay bắt đầu biết rằng, so với thủ đoạn dạy dỗ này của phụ thân A Lan Nhược, phụ thân Bạch Dịch của nàng quả vẫn được coi là người cha nhân từ.

   Tư thế ngồi xổm vươn thẳng lưng này, bình thường thực còn thấy gượng gạo, huống hồ lại phải duy trì trong thời gian dài. Mặc dù nơi nào trong thế giới được mô phỏng này so với Phạn Cốc thực cũng đều có thể dùng pháp thuật, nhưng chiếc lồng giam nhốt nàng này lại có trùng trùng cấm chế, khiến nàng muốn niệm định thân chú cũng được. May mà nền tảng sức khỏe tốt, tốt xấu gì cũng cầm cự được ngày, đến khi màn đêm buông xuống, nàng thể cầm cự nổi nữa, đổ ập vào vách đá phía sau lưng, nhưng ngay cả thời gian hít thở cho đỡ mệt cũng có, lập tức cảm thấy như có hàng vạn lưỡi rìu chặt chém da thịt mình, đau đến nỗi lập tức bừng tỉnh.

   dày vò như vậy cứ lặp lặp lại, ngày đầu tiên, Phượng Cửu còn kiên định nghĩ rằng chỉ cần chịu đựng chút là được, ngày hôm sau, khi mồ hôi thấm đẫm váy áo nàng nghĩ có ai đó tới cứu mình tốt biết bao, ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm, cuối cùng nàng hiểu ra dày vò này mãi mãi có điểm cuối cùng, đơn giản chỉ là chịu đựng chút là được, hơn nữa, có ai tới cứu mình. biết song thân của A Lan Nhược có mối thâm cừu đại hận gì với con mình mà có thể ra tay hiểm ác như vậy.

   Trong nỗi đau đớn tột cùng, Phượng Cửu lần đầu tiên trong đời nảy sinh ý nghĩ muốn chết.

   Khi chữ chết xuất từ nơi sâu thẳm nhất trong đầu óc, thần trí của nàng chợt tỉnh táo cách hiếm thấy trong chốc lát, nàng giật nảy người, nhưng kịp nghĩ nhiều, cánh cửa lồng giam bị đóng chặt lâu lúc đó lại “két” tiếng, mở ra, xuất bóng người bé yếu ớt đứng ngược sáng.

   Nàng gắng gượng mở mắt nhìn về phía đó, Thường Đệ đứng trong luồng sáng mỉm cười nhìn nàng.

   Trong ánh sáng hoàng hôn yếu ớt, nàng ta dường như ngắm nghía thỏa thuê bộ dáng nhếch nhác của nàng rồi mới chậm rãi tiến lại gần, như nhìn xuống phía nàng, giọng điệu cực kỳ dịu dàng: “Tỷ tỷ mấy ngày vừa rồi biết sống thế nào trong lồng giam?”.

   Nghe được câu này là cố gắng lắm rồi, gì tới chuyện đáp lời nàng ta.

   Thường Đệ chờ đợi giây lát, nụ cười càng trở nên rạng rỡ hơn: “Chẳng phải thường ngày tỷ tỷ vẫn mau mồm mau miệng lắm hay sao, hôm nay sao lại mở miệng giả bộ nho nhã ít thế? Lẽ nào là đau quá nổi?”.

   Nàng ta ngồi thụp xuống, ngang bằng với Phượng Cửu: “Tỷ tỷ mưu tính khéo, để mặc con rắn ngu ngốc đó đùa giỡn khiến muội muội khổ sở, hôm đó khi tỷ tỷ bày mưu tính kế, lẽ nào chưa từng nghĩ tới việc muội muội lại phải là người cam chịu ức hiếp đáp trả lại ư?”. Đưa mắt quan sát kỹ chiếc lồng giam giữ nàng, khẽ : “Hôm đó phụ quân phạt nhốt tỷ tỷ trong lồng đá để tĩnh tâm suy nghĩ, sửa đổi tính cách, muội muội cảm thấy chiếc lồng giam bằng đá thông thường có gì hay ho bèn ngầm sai khiến bọn họ đổi thành lồng Cửu Khúc cho tỷ tỷ, chiếc lồng này cũng coi như hầu hạ tỷ tỷ cách thoải mái chứ?”.

   Đôi chân nhất thời tê mỏi, cả người lại đổ vật vào vách lồng giam, cảm giác đau đớn cắt da cắt thịt khiến Phượng Cửu khẽ rên lên tiếng. Thường Đệ hai tay chống cằm, làm ra vẻ ngây thơ, : “Có phải tỷ tỷ nghĩ, phụ quân quả nhiên đối xử với tỷ tỷ tuyệt tình như vậy, đợi đến khi ra khỏi chỗ này, nhất định tới trước mặt phụ quân tố cáo muội?”. Khuôn mặt bỗng trở nên khinh ghét, : “ nực cười, ta gọi mi tiếng tỷ tỷ, mi lại nghĩ rằng mi là tỷ tỷ của ta ư? Phụ quân đưa ngươi tới Quan Trần cung chuyến, ngươi lại quên mất bản thân mình là thứ gì rồi sao? Cho dù ta giết ngươi, phụ quân chẳng qua cũng chỉ trừng phạt bằng cách nhốt giam ta, ngươi còn nghĩ rằng phụ quân trả thù cho ngươi, hạ đao đối với đứa con mà người chiều nhất ư?”. Nàng ta cười nhạt : “A Lan Nhược, bắt đầu từ thời khắc ngươi được sinh ra, ngươi được định sẵn là đồ thừa thải rồi”.

   Những câu ban đầu của Thường Đệ, Phượng Cửu cảm thấy vì nàng trêu chọc nàng ta trước, nàng ta mới tìm đủ cách báo thù lại nàng, giày vò nàng ra nông nỗi này coi như nàng ta có bản lĩnh, bản thân mình giỏi như người ta, phải chịu thua thôi. Nhưng những câu phía sau, Phượng Cửu lại thấy mừng vì người nghe được những câu đó phải là A Lan Nhược mà là nàng, ngay cả người ngoài cuộc như nàng khi nghe thấy những câu ấy cũng cảm thấy đau lòng.

   Bên ngoài cánh cửa lồng giam khép hờ bỗng vang lên những thanh hỗn tạp, phía xa xa vang lên hồi chiêng dài, có người hốt hoảng hét lên: “Thiên Hỏa, là Thiên Hỏa! Hỏa hoạn, hành cung bị hỏa hoạn rồi!”. thanh hỗn tạp ngày càng dữ dội, Thường Đệ bỗng nhiên thò tay vào túm chặt lấy cổ áo của Phượng Cửu, Phượng Cửu loạn choạng ngã nhào vào vách lồng, lại cơ đau cắt da cắt thịt. Đợi đến khi định thần, lại thấy luồng khói nồng nặc ập vào lồng giam, Thường Đệ bịt mũi, ánh mắt sáng lấp lánh trong làn khói dày đặc, khẽ cười, : “Hành cung bị hỏa hoạn rồi, chưa biết chừng lập tức cháy tới đây, tỷ tỷ, xem ra ông trời cũng thương tỷ sống như vậy chẳng có ý nghĩa gì, muốn sớm siêu độ cho tỷ”.

   Phượng Cửu găng gượng chút sức lực còn lại, lật tay túm chặt cánh tay thò vào trong lồng giam của Thường Đệ, khóe miệng cố nặn ra nụ cười, ấn mạnh cánh tay đó lên vách lồng, cảm giác đau đớn cát da cắt thịt nàng đương nhiên hiểu hơn ai hết, lập tức nghe thấy tiếng hét thất thanh của Thường Đệ, Phượng Cửu khẽ thở dốc: “Chỉ chút thôi chịu được rồi? Chỉ có chút xíu bản lĩnh như vậy sao? Lải nhải lắm lời đáng ghét, đủ rồi cút cho ta”.

   Thường Đệ ôm lấy cánh tay loạng choạng chạy , khi ra đến cửa nhà lao quay đầu lại nhìn nàng với ánh mắt đầy thù hận.


   Cả căn phòng nồng nặc khói, Phượng Cửu vừa ho sặc sụa nghĩ, ban nãy, trước khi Thường Đệ vào, mình nghĩ gì nhỉ?

   Đúng rồi, cái chết. Đương nhiên thần tiên có kiếp sau, thứ gọi là cái chết của vị tiên giả, đương nhiên là cả thể xác và linh hồn đều trở về với cát bụi, thứ có thể lưu lại trong trời đất bao la, chẳng qua chỉ là chút khí trạch. Nhưng đây là thể xác của A Lan Nhược, chưa biết chừng khi thể xác này chết , lại có thể khiến hồn phách của mình được giải thoát, trở về với thể xác trước đây của mình. Tuy nhiên, cũng có khả năng hồn phách của mình hòa nhập thể với thân xác của A Lan Nhược, sống cùng sống, chết cùng chết.

   Thính giác của loài hồ ly rất nhạy bén, lúc này đầu óc của nàng trống rỗng, có thể nghe được rất xa. Trong bối cảnh tiếng la hét ầm ĩ ngớt đó, chỉ có duy nhất thanh vang lên rất ràng, đó là giọng của Tức Trạch. Vị phu quân hờ này của A Lan Nhược làm bất cứ việc gì cũng đều giữ phong thái ung dung, bình tĩnh như mặt nước gợn sóng, ngờ cũng có lúc chỉ nghe thấy giọng là người ta biết được rằng ngài ấy rất lo lắng.

   Nhưng lo lắng này lại can hệ gì tới nàng, giọng của Tức Trạch loáng thoáng , hỏi rằng: “Đại công chúa ở đâu?”. Cũng biết là hỏi ai.

   khoảnh khắc Phượng Cửu cảm thấy chua xót cho A Lan Nhược, lấy ví dụ, nếu như Thiên Hỏa đồng thời kề lưỡi kiếm sắc cỗ nàng ấy và Quất Nặc, vị phu quân duy nhất mà nàng ấy có thể trông cậy, tâm tâm niệm niệm lại toàn là an nguy của tỷ tỷ nàng ấy, đây là bi kịch như thế nào. Hơn nữa, nàng ấy lại chẳng có người nào khác để trông cậy.

   Lửa ngày dữ dội, lưỡi lửa liếm tới cửa nhà giam, tục ngữ có câu “Củi khô bén lửa”, chỉ trong nháy mắt cháy rực lên. Trong thời khắc nguy hiểm như thế này, Phượng Cửu lại vô cùng bình tĩnh, cảm giác đau đớn cơ thể cũng theo từng đợt hơi nóng, dần dần bốc hơi hết.

   Nàng bỗng nhớ tới năm đó Cửu Trùng Thiên, nàng bị thương dưới móng vuốt con sư tử trắng cánh của Cơ Hoành, lúc đó nàng dường như hề có ý nghĩ hy vọng Đông Hoa tới cứu mình. Khi lấy trộm quả tần bà bị nhốt trong xà trận, nàng dù sợ hãi như vậy cũng hề có ý nghĩ ấy.

   có ý nghĩ này là tốt. Như vậy phải chịu tổn thương và thất vọng hết lần này đến lần khác.

   Trong sách của , nếu là nhân duyên trời định, khi nương gặp nguy hiểm nhất định vi công tử lao tới ứng cứu. Từ nàng luôn mơ mộng về cảnh tượng này cách khó hiểu, có lẽ chính vì vậy nên mới thầm Đông Hoa, người ra tay cứu mình núi Cầm Nghiêu. Nhưng ngoài lần duy nhất đó ra, chàng hề tới cứu nàng mỗi khi nàng cần tới giúp đỡ lần nào nữa. Lần nào cũng là do bản thân nàng tự vượt qua. Lần nào nàng cũng đều vượt qua được. Nhưng biết lần này, còn may mắn như vậy .

   câu là: Hữu tinh duyên mỏng, hữu tình là nàng, duyên mỏng là nàng và Đông Hoa. Có từ là phúc mỏng, nàng phúc mỏng nên mới gặp chàng, chàng phúc mỏng nên mới bỏ qua nàng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :