1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Đường Thất Công Tử(2tập - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 10

   Ngày vết thương tay Phượng Cửu khỏi, có thể nhấc được chiếc muôi to dùng để xào nấu, nàng bấm ngón tay nhẩm tính, Tức Trạch thần quân chắc cũng trở về Kỳ Nam thần cung rồi.

   Trong đầm Thủy Nguyệt, nàng từng khoe khoang với Tức Trạch rằng mình làm món kẹo mật rất ngon, Ở Thanh Khâu ngũ hoang, điều mà nàng tự hào nhất chính là tài nghệ nấu ăn, hận nỗi mấy ngày trước bị thương ở tay thể kịp thời thể , khó khăn lắm mới kìm nén được đến ngày vết thương khỏi hẳn. Thầy thuốc vừa mới tháo băng giúp nàng, nàng lập tức phấn chấn lao ngay vào trong bếp với tốc độ nhanh như gió. Nhưng món kẹo mật này, phải làm thành hình dạng như thế nào đây?

   Ồ, trong thiên hạ, phàm là những người hiểu biết, nếu phải thích loại thú, đương nhiên nên thích loài hồ ly. Nàng tự cảm thấy Tức Trạch có thể được coi là người hiểu biết. Nàng vô cùng tự tin với hình dáng hồ ly nguyên thân của mình, thế là nàng dứt khoát làm khuôn kẹo mật hình tiểu hồ ly theo nguyên thân của mình. Đợi đường mật được đun chảy, vừa ngân nga hát vừa đổ đường mật nấu xong vào các khuôn mẫu, đợi đến khi nguội lạnh, đổ ra thành tiểu hồ ly bằng đường vô cùng xinh xắn đáng . Mỗi chiếc kẹo hình hồ ly đều được cắm thêm que tre để tiện cầm ăn.

   Nàng làm liền mạch mười cái kẹo hồ ly xinh xắn đáng , gói kín lại cùng với bức thư nhờ Tức Trạch giúp nàng che giấu việc dối mà nàng chuẩn bị từ mấy hôm trước, lệnh cho Trà Trà mau chóng mang tới Kỳ Nam Thần Cung, đưa tận tay cho Tức Trạch. Nàng còn dặn dò Trà Trà: “Kẹo so với thư, thư quan trọng hơn chút, nếu gặp phải chuyện gì lớn, có thể bỏ kẹo để bảo vệ thư”.

   Ánh mắt Trà Trà nhìn nàng có chút nghi hoặc, tiếp đó lại có chút giật mình như hiểu ra, có chút an ủi, lại có chút vui mừng.

   Nàng nghe được tiểu đồng cùng Trà Trà cất giọng hỏi với vẻ khó hiểu: “Tại sao thư lại quan trọng hơn chút ạ?”.

   Trà Trà ra tới nguyệt môn, hạ thấp giọng câu gì đó nàng nghe , hình như rằng: “Lần đầu tiên điện hạ viết loại thư đó cho thần quân đại nhân, đương nhiên thư phải quan trọng hơn chút”.

   Phượng Cửu gãi đầu quay về phòng định nằm nghỉ thêm chút nữa, loại thư đó, loại thư đó là thư gì? tiểu cung nữ lại còn hiểu biết hơn mình, còn biết được thế nào là loại thư đó. lại rốt cuộc cái gì là loại thư đó?

   Tô Mạch Diệp đến vào giờ Dậu, thần sắc vội vàng, rằng Tức Trạch cho gọi gấp, chàng ta phải tới Kỳ Nam thần cung chuyến, chàng ta đoán rằng nàng vẫn chưa có động tĩnh gì với mấy bức thư A Lan Nhược viết cho Trầm Diệp, mấy ngày nay chàng ta viết lại hết rồi, cách vài ba ngày nàng hãy gửi bức thư tới Mạnh Xuân viện.

   Phượng Cửu quả thực vẫn chưa làm gì, thầm than Mạch thiếu gia đúng là tri của nàng. Mặc dù có chút kỳ lạ, Tô Mạch Diệp thân là vị cao nhân ở ngoài cốc, ngay cả Thượng Quân cũng phải nể mặt chàng ta vài phần, vốn phải Tức Trạch muốn triệu kiến là có thể triệu kiến được ngay, nhưng niềm vui sướng khi nhìn thấy hai mươi bức thư trước mặt tạm thời xóa bỏ nghi hoặc này của nàng.

   Hồi , nàng ghét nhất là môn Phật lý, tiếp theo là ghét việc bị phu tử bắt viết văn. Nghĩa cử này của Mạch thiếu gia khiến hình ảnh của chàng ta trong tim nàng nhất thời trở nên vĩ đại vô song, gần như suốt dọc đường nàng đều nhảy chân sáo đưa tiễn chàng ta ra khỏi phủ công chúa.

   Nhân lúc trăng lên đầu ngọn liễu, Phượng Cửu gọi lão quản gia tới, đưa bưc thư đầu tiên đến Mạnh Xuân viện.

   Bữa tối, nàng ăn hết bát cháo, dùng hết nửa chiếc bánh, định thu dọn để nghỉ ngơi, tiểu đồng tử loạng choạng lao vút vào trong đình viện của nàng. Tên tiểu đồng đó khóc thút tha thút thít, rằng Mạnh Xuân viện xảy ra chuyện lớn rồi.

   Phượng Cửu giật nảy mình, chuyện lớn như thế nào mà khiến đứa trẻ xinh xắn sợ đến mức này. Tiểu đồng tử đưa tay sờ cục u trán, khóc đứt cả hơi.

   Lẽ nào trong phủ của nàng còn có chuyện ỷ mạnh hiếp yếu, lại còn hiếp đáp người yếu ớt của yếu ớt thế này, đúng là bệnh hoạn mà. Phượng Cửu nắm lấy tay của tiểu đồng tử, phẫn nộ cau mày lại: “, tỷ tỷ làm chủ cho ngươi”.

   Trong Mạnh Xuân viện, dường như tất cả người hầu trong viện đều tập trung ở phòng của Trầm Diệp, nhìn bóng người qua cửa sổ, quả giống như vụ lộn xộn.

   Phượng Cửu đắn đo cân nhắc, việc dạy bảo đám người dưới này, nàng nên nghiêm khắc răn đe hay hiền hòa chỉ bảo tốt hơn. đường lao đến đây thực ra vơi bớt phân nửa cơn tức giận của nàng, nàng suy nghĩ lát, cảm thấy cần phải hòa nhã hiền hậu chút.

   Vừa làm bộ mặt hiền hậu bước vào cửa, chiếc bát sứ bay ra chào đón, đập ngay vào cái trán hiền hậu của nàng.

   Chiếc bát sứ rơi xuống đất, tất cả mọi người trong phòng đều ngớ người, lão quản gia - người chỉ huy đại cục quỳ sụp xuống, vừa lau mồ hôi vừa thỉnh tội: “…. biết điện hạ đại giá, lão… lão nô…..”.

   Phượng Cửu điềm tĩnh lấy tay áo lau sạch nước canh mặt, ngắt lời ông ta: “Sao vậy?”.

   Đám người hầu qua huấn luyện thành thục, nhanh nhẹn mà lặng lẽ đứng dậy, người nâng khăn tay, kẻ quét dọn mảnh vỡ, lão quản gia vội vàng run rẩy đáp: “Đêm hôm nay Trầm Diệp đại nhân uống rất say, lão nô thể rời bẩm báo với điện hạ, sợ rằng điện hạ lo lắng khi chờ lâu thấy lão nô bẩm báo, nên mới sai Khúc Sênh chạy bẩm báo tiếng, nhưng ngờ lại làm kinh động tới điện hạ, lão nô đáng chết…”.

   Phượng Cửu lúc bấy giờ mới nhìn Trầm Diệp nằm giường.

   Có vài người hầu đứng quanh giường, nhìn những thứ nằm đất, những thứ cầm tay, đoán rằng trước khi nàng bước vào, hoặc là thu dọn mảnh bát sứ bị đập vỡ, hoặc là cầm bát thuốc mới cho Trầm Diệp uống.

   Hóa ra Trầm Diệp say rượu. Say rượu ấy à, chuyện như hạt vừng, nếu nàng chỉ là Phượng Cửu, lúc này vứt khăn lau mặt ở đó rồi bỏ .

   Nhưng lúc này nàng là A Lan Nhược.

   A Lan Nhược luôn rất nặng tình với Trầm Diệp, chàng ta chỉ cần cau mày cũng khiến nàng lo lắng mất nửa ngày, còn chu toàn viết thư dỗ dành chàng ta, khiến chàng ta vui vẻ. Lúc này chàng ta lại say rượu, việc này, chắc chắn là đại rồi.

   Lão quản gia nhìn sắc mặt của nàng, thăm dò : “Trầm Diệp đại nhân uống say, tâm trạng có phần ổn đinh, điện hạ… điện hạ ở đây khó tránh khỏi việc bị va chạm, ở đây có lão nô túc trực là được rồi, hay là điện hạ ra phòng ngoài nghỉ ngơi?”.

   Phượng Cửu phân tích tình thế trước mắt, nếu là A Lan Nhược, lúc này nhất định vô cùng lo lắng, vừa nghĩ như vậy, nàng vội vàng lo lắng : “Như vậy sao được, lần này ta tới là vì muốn thăm huynh ấy, huynh ấy uống say đến như vậy, túc trực bên cạnh huynh ấy, sao ta có thể yên tâm được?”. Vừa xong câu đó, đợi người bên cạnh kịp phản ứng, bản thân tự thấy sến đến nỗi lồng ngực thắt lại, vội vàng đưa tay lên xoa ngực.

   Lão quản gia nghe xong câu đó, lại có vẻ như hiểu ra, bạo gan đỡ nàng ngồi lên chiếc ghế ở gần đó, an ủi : “Đại nhân uống say nhưng thực ra lại rất trầm lặng, chỉ lúc bọn nô tài muốn bón canh giải rượu cho đại nhân, ngài ấy mới có chút kháng cự, ban đầu còn cho đám nô tài lại gần, nếu lại gần chút, chén bát sứ dâng lên nhất loạt đều bị đại nhân đập vỡ, chỉ trong chốc lát, biết đập vỡ bao nhiêu cái rồi, haizz…”.

   Trong khi lão quản gia , xoảng, lại thêm chiếc bát sứ nữa bị đập vỡ. Có hai tỳ nữ và thị tùng ngồi trước giường của Trầm Diệp, người thuần thục thu dọn mảnh bát vỡ, người thuần thục dâng bát thuốc khác lên, tiểu thị tùng cao to lực lưỡng ngăn cản bàn tay định làm đổ thêm bát thuốc nữa của Trầm Diệp.

   Lúc này, để thể lòng khoan dung và chiều đối với Trầm Diệp, Phượng Cửu đương nhiên phải câu: “Huynh ấy muốn đập cứ đập , các ngươi ngăn cản làm gì”.

   Tiểu thị tùng vội vùng rụt tay lại như phải bỏng, khuôn mặt của lão quản gia lại lộ ra thần sắc tiếc nuối và đau lòng: “Điện hạ biết đấy thôi, đồ sứ mà đại nhân đập vỡ, đều là những vật phẩm quý giá bậc nhất do hoàng cung ban thưởng, ví dụ như cái bát ban nãy, đáng giá mười hộc[1] minh châu…”.

   [1] Hộc: Dụng cụ đo lường dùng để đong chất hạt rời thời xưa thường làm bằng gỗ, có dung tích khoảng mười lít.

   Phượng Cửu lập tức thấy tiếc như đứt từng khúc ruột, nhưng để tỏ vẻ ưu ái Trầm Diệp, thể làm trái với lương tâm : “Ha ha, thảo nào tiếng vỡ nghe lại vui tai như vậy”.

   Lão quản gia nhìn nàng, đương nhiên lại càng hiểu hơn chút.

   tỳ nữ biết quan sát dâng lên chiếc khăn nóng được dấp nước thuốc cho Phượng Cửu đắp lên vết sưng trán. Trầm Diệp nằm giường bỗng nhiên cất tiếng : “Bảo bọn họ ra ngoài hết cả ”.

   Mí mắt của Phượng Cửu nháy nháy, chàng ta câu này cách rất tỉnh táo.

   Đám người hầu nhất loạt ngẩng đầu lên nhìn về phía nàng, Phượng Cửu bị những ánh mắt đó nhìn, lập tức quẳng chiếc khăn tay , chạy vội tới bên giường cách rất chuyên nghiệp, vô cùng quan tâm hỏi câu thừa thãi: “Huynh cảm thấy đỡ hơn chút nào chưa?”.

   Lão quản gia ra hiệu cho đám người hầu lui ra ngoài chờ đợi, bản thân lão lại đứng tại góc gần cửa bên trong phòng, ngộ nhỡ Phượng Cửu có điều gì đó cần sai bảo.

   Trầm Diệp mở mắt nhìn nàng, say rượu lại có thể say đến mức sắc mặt trắng nhợt, đây là lần đầu tiên Phượng Cửu được thấy. Lời xem ra có vẻ tỉnh táo, nhưng ánh mắt lại hoàn toàn mông lung, Phượng Cửu cảm thấy, chàng ta quả thực say rồi.

   Trầm Diệp nhìn nàng hồi lâu, cuối cùng cũng mở miệng : “Ta biết nơi này thể giống hệt như trước kia, rất nhiều chuyện đều có thể thay đổi. Nhưng chỉ cần thể xác này còn tồn tại, dù thay đổi như thế nào cũng sao cả. Tốt nhất là tất cả đều thay đổi, ta mới …”. Còn chưa hết câu, chàng ta dường như cố kìm nén điều gì, trong giọng chứa nỗi đau khổ to lớn: “Nhưng cái vỏ, chỉ là cái vỏ mà thôi, sao có thể viết ra bức thư đó được. , tốt nhất bức thư đó cũng có, tốt nhất…”. Chàng ta nắm lấy tay nàng, nhưng lại buông ra, dường như kiệt sức: “Ngươi nên là nàng. Ngươi thể là nàng”. Hồi lâu, lại : “Người quả thực phải là nàng”.

   Phượng Cửu nghe vậy liền cảm thấy giật mình, khẽ cất giọng hỏi chàng ta: “Huynh , ta nên là ai?”.

   Trầm Diệp nhìn lên đỉnh màn, nhưng lại trả lời câu hỏi của nàng, thần sắc tuấn đến mức đáng sợ, lạnh lùng đến mức đáng sợ, cũng mơ hồ đến mức đáng sợ, khàn giọng : “Ta với nàng, giữa hai chúng ta, có thể có bất cứ khả năng gì, người xa lạ, kẻ thù, kẻ tử thù, hoặc giả là những thứ khác, duy chỉ có khả năng hai người cùng thích nhau. Lúc đó nàng cười. Ngươi xem, nụ cười của nàng có hàm ý gì?”.

   Phượng Cửu trầm mặc hồi lâu: “Có thể nàng ấy cảm thấy câu này của huynh rất hay”.

   Trầm Diệp buồn để ý, ngược lại còn chăm chú nhìn nàng, trong ánh mắt mơ màng có đau khổ kìm nén, hồi lâu, mỉm cười: “Nàng có thể đùa giỡn ta, có thể là thích ta, nhưng thực ra, cái sau mới là điều mà trong lòng nàng nghĩ, ta đoán như vậy có đúng ?”. Niềm vui ngẫu nhiên trong đau khổ, giống như đóa mạn thù sa màu trắng bỗng nhiên nở rộ trong im lặng chết chóc của nỗi tuyệt vọng. Phượng Cửu cuối cùng có phần hiểu được tại sao hồi đó A Lan Nhược lại lòng mến Trầm Diệp, thần quan đại nhân quả là có ngoại hình đẹp.

   Nàng im lặng lát, biết phải trả lời thế nào, hồi lâu, : “Ừm, cũng tốt”.

   Trầm Diệp ràng hiểu nàng gì, ngay cả bản thân nàng cũng biết. Thực ra nàng nhớ tới câu chuyện mà Tô Mạch Diệp kể cho nàng nghe, trong lòng vô cùng kinh ngạc, trong đầu cũng hoàn toàn rối loạn. Thấy Trầm Diệp dừng lại lát, dường như lại muốn thêm điều gì đó, thấy có chút phiền phức, dùng tay chặt mạnh lên vai của chàng ta.

   Xung quanh trở nên yên tĩnh rồi.

   Nàng định sắp xếp lại dòng suy nghĩ của mình, vô tình ngước mặt lên, thấy lão quản gia đứng nép bên cửa, kinh ngạc nhìn nàng.

   Phượng Cửu lập tức hiểu ra, cú chặt tay vừa rồi, nàng chặt cách quá đường đột, liếc nhìn Trầm Diệp bị đánh ngất lịm giường, khóe môi nàng giật giật, vội vàng cứu vãn tình thế, : “Huynh ấy chịu uống canh giã rượu, cũng chịu nằm yên nghỉ ngơi chút, chẳng phải càng khó chịu hơn, động thủ mặc dù là hạ sách, tốt xấu gì cũng còn có tác dụng, haizz, đánh lên người huynh ấy, thực ra lòng ta rất đau đớn, lúc này nhìn huynh ấy, trong lòng ta đau đớn từng cơn”.

   Thần sắc kinh ngạc của lão quản gia quả nhiên biến thành vẻ lo lắng và thông cảm, thử an ủi nàng: “Điện hạ…”.

   Phượng Cửu ôm ngực cắt ngang lời của lão: “Có lúc đau như bị móc vào tim, có khi lại đau như xé rách tâm can, còn nỗi đau lúc này, lại giống như có mũi kim nhọn có gai đâm từng chút xuyên qua trái tim, á, đau đớn vô cùng! Ta quay về nghỉ ngơi chút, để cơn đau này dịu bớt, những chuyện còn lại, các ngươi hãy thay ta hầu hạ ở đây!”. Vừa vừa ôm ngực bước , còn liên tục quay đầu lại nhìn cho tới khi ra khỏi cửa.

   mặt lão quản gia lộ vẻ cảm động trước si tình của nàng, lập tức thể lòng trung thành, : “Lão nô nhất định hầu hạ đại nhân chu đáo, chia sẻ nỗi lo lắng cùng với điện hạ…”.

   Vừa bước ra ngoài cửa, Phượng Cửu thở phào hơi, đưa tay lên lau mồ hôi trán. Diễn kịch quả là hoạt động kỹ thuật, may mà trước đây cũng coi như nàng có chút kinh nghiệm nên mới bị luống cuống trong tình thế bất ngờ tối hôm nay.

   Còn nhớ có lần Tô Mạch Diệp uống quá lên hai ly rượu, cảm thán với nàng rằng tình cảm là thứ huyền diệu khó lý giải, sao lại có thứ có thể gắn kết hai người liên quan gì tới nhau lại như vậy, nàng vui ngươi cũng vui, nàng buồn ngươi cũng buồn. Trong lòng Phượng Cửu lúc này cảm khái vô hạn, điều này có gì khó hiểu chứ, ví dụ như nàng và Trầm Diệp, đến nước này, cho dù là tình cảm gì họ cũng có chút tình cảm. Chàng ta vui vẻ, liền tới làm phiền nàng, nàng rất vui vẻ, chàng ta buồn phiền, liền tới giày vò nàng, nàng cũng rất buồn phiền.

   Nàng thở dài tiếng, quay đầu nhìn lại căn phòng ngủ lại bắt đầu trở nên huyên náo của Trầm Diệp, nhớ lại những lời sến rện ban nãy với lão quản gia, khẽ rùng mình cái, vội vàng chuồn .

   Trong phòng ngủ của mình, Phượng Cửu cầm ly trà tay xoay qua xoay lại, khi nàng suy nghĩ điều gì đó, luôn có thói quen xoay xoay tay vật gì đó.

   Nàng biết rằng Tô Mạch Diệp luôn nghi hoặc người tạo ra thế giới này là ai. Trước đây bọn họ cũng chưa nhìn ra ai để lộ hành tung gì. Cho tới đêm này, khi Trầm Diệp uống say. Rượu quả chẳng phải là thứ tốt đẹp gì.

   Nếu đúng là Trầm Diệp là người tạo ra thế giới này, chàng ta tạo ra thế giới này là muốn có được kết cục tốt đẹp với A Lan Nhược, vậy tại sao từ khi nàng vảo trong mộng cảnh này, Trầm Diệp lại luôn buồn để ý tới nàng? Chuyện này như vậy thông. Đêm nay chàng ta còn vài câu kỳ quặc, ví dụ như nàng nên là A Lan Nhược, nàng chỉ là cái vỏ….

   Mạch thiếu gia từng , người tạo nên thế giới này quá thần thông quảng đại như vậy, người rơi vào đây thay thế cho người trước đó, về lý mà chỉ có bản thân người rơi vào mới biết, người tạo nên thế giới này thể biết được. Hay cách khác, Trầm Diệp thể biết nàng chính là Bạch Phượng Cửu chứ phải A Lan Nhược, nhưng chàng ta lại luôn miệng nàng chỉ là cái vỏ, lẽ nào… chàng ta tạo ra A Lan Nhược khác, nhưng lại có cách nào lừa dối bản thân rằng A Lan Nhược này là giả, vì vậy mới nàng chỉ là cái vỏ?

   Bấc đèn nổ tách tiếng, sợi ký ức mong manh bỗng lên trong đầu nàng. Đêm hôm đó, sau khi nàng được Trầm Diệp cứu ra khỏi lồng Cửu Khúc, trong khi ngất vẫn nghe được câu , mặc dù nhớ được nhiều, nhưng vẫn có chút ấn tượng về đại ý: “Ta làm cho nàng sống lại, ta nhất định khiến cho nàng quay trở lại”. Giờ đây nghĩ lại, giọng đó hơi giống giọng của Trầm Diệp.

   Phượng Cửu suy nghĩ hồi, cảm thấy đau đầu, hơn nữa đêm khuya nếu suy nghĩ quá nhiều khó ngủ, nàng đặt chiếc chén xuống dự định khi nào tỉnh dậy tính sau. Ngủ giấc đến sáng, khi tỉnh dậy, lão quản gia chờ nàng bên ngoài cửa, dâng lên chén canh bổ dưỡng, rằng Trầm Diệp đại nhân tỉnh rượu, nghe đêm qua công chúa đích thân tới thăm ngài, rất cảm động, đoán rằng công chúa đêm qua hao tâm tổn trí, do đó dặn dò nhà bếp hầm bát canh này, lệnh cho lão nô mang tới dâng lên công chúa giúp công chúa tỉnh táo tinh thần, có thể nhận thấy Trầm Diệp đại nhân còn rất quan tâm tới công chúa.

   Khi lão quản gia những lời này, trong mắt ánh lên những giọt nước mắt vui mừng. Phượng Cửu uống bát canh trong ánh mắt long lanh nước mắt của lão, quả nhiên thấy rất tỉnh táo. Trong bữa ăn sáng, nàng dùng thêm nửa bát cháo nữa, sau khi thu dọn xong xuôi, nàng cảm thấy hôm nay hình như có chuyện đại gì đó cần phải tìm tòi suy nghĩ, những chuyện đại này, hình như còn liên quan tới câu gì đó mà Trầm Diệp đêm hôm qua. Tốn bao nhiêu công sức, nhưng lại nhớ nổi cần phải tìm tòi suy nghĩ điều gì. Nàng trầm ngâm hồi lâu, cảm thấy nếu nhớ ra, chắc là chuyện quan trọng lắm, hoặc bản thân mình nhất thời nhớ nhầm, cũng bận tâm đến nữa.

   Tô Mạch Diệp bị Tức Trạch triệu mất, Trà Trà bị nàng phái mang kẹo hồ ly tới cho Tức Trạch, còn Tức Trạch giờ này cũng ở Kỳ Nam thần cung. Chưa biết chừng ba người bọn họ giờ này ngồi quanh chiếc bàn uống trà thưởng thức kẹo hồ ly, nhất định là vô cùng náo nhiệt vô cùng vui vẻ.

   Phượng Cửu cảm thấy có chút thê lương, lại có chút đơn.

   Nàng thê lương mà đơn chui trong bếp làm kẹo hồ ly cả ngày, sau khi làm xong, bản thân nàng ăn hai chiếc, tặng cho đám người hầu trong viện mỗi người hai chiếc, để phần cho Tô Mạch Diệp năm chiếc, vẫn còn thừa năm chiếc.

   Nàng suy nghĩ lát, nghĩ đến chén canh ban sáng Trầm Diệp sai người mang tới cho nàng, nhận quà mà đáp lễ là thất lễ, nàng là người hiểu lễ nghĩa, liền gói hết số kẹo hồ ly còn lại, sai lão quản gia mang tới cho Trầm Diệp cùng phong thư thứ hai.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 11

   01.


   Buổi tối, Phượng Cửu nằm nghỉ giường từ rất sớm, nàng dự cảm rằng đêm nay Trầm Diệp lại gây ra chuyện gì đó hành hạ nàng, cứ thấp thỏm chờ đợi lão quản gia chạy tới thông báo.

   Đợi suốt nửa canh giờ, mãi thấy lão quản gia tới, bản thân mình càng chờ đợi lại càng tỉnh táo, bèn bước xuống giường xỏ giày, định tới Mạnh Xuân viện liếc trộm vài cái. Phượng Cửu thầm than thở bản thân mình quá chuyên nghiệp, năm xưa chưa chắc A Lan Nhược chu đáo tỉ mỉ như nàng bây giờ.

   Trong lúc cảm thán, phía ngoài cửa sổ bỗng vọng lại tiếng chim hót ríu rít. Trong phủ nuôi loại chim nào, đêm xuống lại có tiếng cả đàn chim cùng hòa ca, kỳ lạ. Nàng đưa tay mở cửa sổ, thò đầu ra ngoài nhìn.

   Phượng Cửu cảm thấy, nàng lớn bằng ngần nay, nhưng chưa từng bị chấn động mạnh mẽ như vậy.

   Trong đình viện, vi A Lan Nhược thích vẻ đẹp tự nhiên hài hòa nên cảnh vật trong viện đều rất giản dị, nên đình viện này của nàng là đình viện hết sức bình thường, điểm đặc biệt trong sân chẳng qua chỉ là có cây cổ thụ rễ lớn đan xen ở chính giữa sân, khi trời nắng to, đó là nơi hóng mát lý tưởng.

   Nhưng lúc này, dưới ánh trăng sáng trong, trước mắt nàng lại là cảnh từng khóm hoa lớn nở rộ liên tiếp nối đuôi nhau, tạo thành biển hoa phật linh lay động, loài chim phát sáng tên gọi bay nhảy giữa biển hoa, cánh hoa bay bay trong gió, rụng thành lớp thảm hoa trắng tinh mặt đất, phía thảm hoa vài tấc dập dờn những đóa hoa mộc lan màu lam, giống như những ngọn đèn lơ lửng treo trung.

   Vị thần quân áo tím ung dung đứng dưới cây hoa, miệng ngậm nửa cây kẹo hồ ly, cúi đầu kết vòng hoa tay, phát ra nàng mở cửa phòng, lặng ngắm nàng lát, đưa vòng hoa bện sẵn về phía nàng, hất hàm : “Lại đây”.

   Rất lâu sau Phượng Cửu vẫn có chút động tĩnh, mấy chú chim lanh lợi bay tới bên cạnh Tức Trạch, mỏ ngậm vòng hoa chiêm chiếp bay về phía đỉnh đầu của Phượng Cửu. Vòng hoa được bện từ cành non của cây an thiền, gắn những bông hoa dại màu trắng hoặc màu xanh lam, đội lên đầu nàng rất vừa vặn.

   Phượng Cửu vẫn sững sờ đứng tựa người vào khung cửa, trong đầu nhất thời có rất nhiều suy nghĩ. Ví dụ như Chiết Nhan thường khoe khoang rừng đào mười dặm của ngài ấy thế này thế kia, giờ đây xem ra rừng đào mười dặm đó của ngài ấy ngoài việc hơn hoa phật linh ở chỗ có thể kết trái thành mười dặm quả đào ra, nếu luận về cảnh sắc còn kém xa. Lại ví dụ như Kỳ Nam thần cung xa xôi như vậy, giờ này Tức Trạch lại xuất trong viện của nàng, có thể thấy chàng ta phải vội vàng tới đây, có nên mời chàng ta vào trong phòng ngồi uống ly trà nóng hay ? Lại ví dụ trong các sử sách thời thượng cổ có ghi chép, thời thượng cổ, các tiên nam thường thích tết vòng hoa tặng cho tiên nữ mà mình mến làm vật đính ước, Tức Trạch tặng vòng hoa này cho mình làm quà cảm ơn vì mình làm kẹo hồ ly, có thể thấy chàng ta rất khách sáo, và chàng ta chưa từng đọc sử sách thời thượng cổ…

   Trong tiếng chim hót líu lo, mặc những suy nghĩ phức tạp của nàng, Tức Trạch vẫn ung dung nhàn nhã đứng dưới gốc cây hoa: “Lại đây, ta đưa nàng xem tết Nữ nhi”.

   Câu đó vọng lại, giống như có sức hút vô hình, khi về phía Tức Trạch, gấu váy của nàng vương vào thảm hoa, kéo theo những cánh hoa rời khỏi mặt đất tạo thành những đốm sáng uốn lượn quanh mắt cá chân của nàng.

   Phượng Cửu rút chân lại, đá tung lên nhiều cánh hoa, cánh hoa liền biến thành càng nhiều đốm sáng. Lũ chim nhảy nhót đùa nghịch huyên náo giữa những đốm sáng, nàng cũng đá cách vui vẻ, hớn hở với Tức Trạch: “Hiếm khi ngài biến nơi đây trở nên tươi đẹp như vậy, chúng ta chơi ở đây lát, ra ngoài nữa…”. Còn chưa hết câu, eo của nàng bị ôm gọn, ba chữ “Có được ” vừa thốt ra, hai người đứng vững trong chợ đêm của Vương thành.

   Từng chòm sao lung linh bầu trời, ánh đèn màu rực rỡ dưới mặt đất, hoa phật linh và hoa mộc lan bay lơ lửng trong trung, phía bên dưới là tiếng người ồn ào huyên náo.

   Phượng Cửu tròn xoe mắt, há miệng ngạc nhiên nhìn những cánh hoa bay lượn trong trung: “Ngài phủ kín ảo cảnh này… khắp cả Vương thành ư?”.

   Vừa hay có hai nương vui cười ngang qua trước mặt họ, với nhau: “Chắc là do vị thần quân nào đó đêm nay tâm trạng vui vẻ, để mình thích được vui nên mới tạo ra ảo cảnh đẹp đẽ như thế này trong ngày tết Nữ nhi, chúng ta gặp may được thấy cảnh này, vị thần quân đó si tình, được ngài ấy thích cũng có diễm phúc…”.

   Người có diễm phúc là Phượng Cửu chuyên tâm đuổi theo Tức Trạch vào chợ, nàng nghe mấy nương đó gì, khi đuổi kịp còn quên chân thành : “Tạo ra ảo cảnh như vậy mặc dù cần dùng pháp thuật mạnh, nhưng phủ kín cả diện tích rộng lớn như vậy, khó tránh khỏi việc bị tổn hao tinh lực, ngài xem, mấy ngày trước ngài còn bị thương, lúc này còn chưa biết khỏi hẳn chưa, thực ra ta cũng chưa hiểu tại sao ngài lại làm chuyện lợi bất cập hại như vậy, ngài nghĩ thế nào vậy, ban nãy khi còn ở trong viện, ta quên mất việc người ngài còn bị thương”.

   Bộ dạng của Tức Trạch giống như nàng hỏi câu rất ngốc nghếch: “Chẳng phải bọn họ rồi sao, đêm nay tâm trạng của ta rất tốt”.

   Phượng Cửu cảm thấy rất khó hiểu: “Dạo trước cũng thấy tâm trạng của ngài vui vẻ đến mức này, hôm nay sao tâm trạng lại tốt như vậy chứ?”.

   Tức Trạch chỉ cây kẹo mật hình hồ ly tan chảy tới mức mất hết hình dáng ban đầu: “Nàng tặng cho ta cái này”.

   Phượng Cửu đứng ngẩn người.

   Nàng lặng lẽ nhìn cây kẹo hồ ly cái, lại lặng lẽ nhìn Tức Trạch cái, hồi lâu, : “Ta tặng cho ngài vài cây kẹo hồ ly, ngài vui mừng đến vậy ư?”.

   Giọng của Tức Trạch rất dịu dàng, “ừm” tiếng đáp lại, nhìn nàng bằng ánh mắt sâu thẳm: “Nàng tặng kẹo hồ ly cho ta, ta rất vui mừng, quay về cùng nàng chơi tết Nữ nhi, tạo ra ảo cảnh mà nàng thích, ta có ý gì, nàng hiểu chưa?”.

   tiếng “ừm” của Tức Trạch khiến trái tim hồ ly của Phượng Cửu tan chảy thành nước, nghe xong câu hỏi khẽ của chàng ta, lượng nước vừa tan chảy lại nóng đến nỗi dường như muốn sôi lên. Đây là chàng trai trẻ khiến người ta cảm thấy ấm áp trong lòng biết bao, khi còn có cha mẹ, được ai thương, lúc này chỉ tặng chàng ta vài cây kẹo hồ ly đáng tiền, chàng ta lại vui mừng đến như vậy, chỉ mình chàng ta dùng cách này để báo đáp nàng, người bình thường chút ân tình báo đáp lại gấp mười, còn chàng ta chút ân tình lại báo đáp gấp trăm.

   Phượng Cửu nhìn Tức Trạch bằng ánh mắt ta hiểu, trong giọng chứa xót xa và cảm động: “Ta hiểu, ta đều hiểu cả”.

   Tức Trạch yên lặng lát: “Ta cảm thấy nàng vẫn chưa hiểu”.

   Phượng Cửu thương cảm nhìn chàng ta. Ở thời buổi bây giờ, tình cảm tốt đẹp nhận chút ân tình báo đáp lại gấp trăm như Tức Trạch quả thực còn nhiều, chắc cũng dễ dàng tìm được tri . Tức Trạch nhất định là thanh niên có nội tâm rất độc. Có quá nhiều người hiểu chàng ta, vì vậy khi gặp được người hiểu chàng ta như mình, nhất thời khó tiếp nhận nổi. Việc này cũng nên ép chàng ta.

   Nàng càng nhìn chàng ta, tình cảm của người mẹ càng cuồn cuộn dâng lên trong lòng, hận nỗi thể quay lại thời điểm chàng ta còn , hóa thành mẫu thân của chàng ta để chăm sóc cho chàng ta, kìm nén được, đưa tay lên vai chàng ta: “Ngài ta chưa hiểu, ta chưa hiểu vậy, ngài thế nào như thế đó”. Lại nhìn vào tay chàng ta: “Chiếc kẹo hồ ly này chỉ còn cái que thôi, chín chiếc kia ngài ăn hết rồi sao? Ngài thích ăn cái này? giờ ta mang theo bên người, trong chợ đêm chắc có bán bánh ngọt, ta mua hai hộp cho ngài ăn lót dạ trước, sau khi về nhà làm tiếp cho ngài, được ? Hoặc ta làm cho ngài thứ khác, ta chỉ biết làm mỗi món đó”.

   Tức Trạch lại nhìn nàng hồi lâu, khẽ : “Ta kén ăn, nàng làm món gì ta ăn món đó”. Lại : “Nàng vất vả vì ta như vậy, ta rất vui”.

   Phượng Cửu gần như muốn khóc, câu này mới ân cần làm sao. Nàng cũng quen biết số thiếu niên hoặc thanh niên có nội tâm độc, nhưng ai ân cần dịu dàng như Tức Trạch. Điều này lại thể thêm nét đáng quý của Tức Trạch.

   Phượng Cửu nhìn khuôn mặt của chàng ta, tượng tượng xem khi còn chàng ta là đứa trẻ ân cần đáng như thế nào, cha mẹ, lớn bằng ngần này, biết phải chịu đựng bao nhiêu nỗi ấm ức, hận nỗi thể lập tức mua hết những thứ mà hồi chàng ta chưa biết tới cho chàng ta, lần lượt dạy chàng ta chơi thỏa thích tất cả những trò chơi mà hồi chàng ta chưa từng được chơi.

   Nàng trìu mến túm lấy tay áo của Tức Trạch, hào sảng : “, ta dẫn ngài chơi những trò chơi hay”.

   Tết Nữ nhi, xét theo mặt chữ, chính là ngày lễ tết của các , các thần tiên bên ngoài Phạn Cốc đều ăn tết này, nhưng hơn hai trăm năm trước, Phượng Cửu là khách quen của phàm giới, đương nhiên có chút hiểu biết, nhận thấy dưới phàm trần có ngày lễ Khất xảo[1], có vài phần giống với ngày lễ này.

   [1] Khất xảo nghĩa đen là cầu mong được kéo tay, tết Khất xảo là ngày tết vào mùng bảy tháng bảy lịch của người Trung Quốc thời xưa, vào ngày này các thiếu nữ cầu xin Chức Nữ ban cho mình khéo tay.

   Nhưng đám địa tiên chơi tết, đương nhiên càng thú vị hơn. Ví dụ như phố đèn lồng này, mỗi hình vẽ thú thần đèn lồng đều có thể chuyện và cử động, dù là những chiếc đèn lồng chỉ vẽ hình hoa cỏ, khi ghé lại gần còn có thể nghe được tiếng gió dập dờn giữa những cánh hoa, Lại ví dụ sạp hàng bày bán hình người nặn bằng bột, cái nào cái nấy đều nghịch ngợm đáng , sống động như , chỉ nhìn thôi cũng thấy rất thích thú.

   chàng bán người bột dùng bột thừa nặn thành hình chiếc đàn hầu[2] xiên que tre, cắm vào giữa đám người bọc bột rực rỡ sắc màu, cây đàn hầu bằng bột nặn lại có thể phát ra tiếng đàn. Phượng Cửu cảm thấy rất thú vị, ngắm nghĩa nó lâu hơn, nghe thấy giọng của Tức Trạch vang lên đầu: “Nàng thích chiếc đàn hầu này ư?”.

   [2] loại đàn dây cổ

   Tức Trạch hỏi như vây, lại khiến nàng nhớ tới biểu đệ của mình, Cục bột . Cục bột là đứa trẻ vô cùng khéo léo, muốn có thứ gì từ trước đến giờ hề đòi hỏi trực tiếp, ví dụ nàng đưa nó chu du xuống phàm giới, nó mở to đôi mắt to tròn long lanh nước, vặn xoắn vạt áo xấu hổ hỏi nàng: “Phượng Cửu tỷ tỷ, tỷ muốn ăn bánh nướng ?”. Nàng liền hiểu ngay rằng Cục bột muốn ăn bánh nướng.

   Cách hỏi này của Tức Trạch hoàn toàn giống với kiểu hỏi của Cục bột .

   chàng bán người bột mồm năm miệng mười với Tức Trạch: “Công tử quả nhiên có con mắt tinh tường, tiểu nhân mặc dù có hư danh là cao thủ nặn người bột, nhưng thực ra sở trường nhất của tiểu nhân là nặn đàn hầu, rất nhiều công tử trong thành đều thích tới chỗ của tiểu nhân mua cây đàn hầu bằng bột nặn để tặng cho người trong mộng, chiếc đàn bày sạp này là chiếc cuối cùng của ngày hôm nay rồi, nếu công tử muốn mua tiểu nhân …”.

   Còn chưa hết câu Phượng Cửu đập mạnh thỏi vàng lên sạp hàng: “Được, ta mua, mau gói lại”.

   chàng bán người bột sững sờ há hốc miệng ngạc nhiên, lắp bắp : “Là… là tiểu… tiểu thư trả tiền? Bình thường… phải đều là các công tử mua tặng các tiểu thư ư?”.

   Tức Trạch còn chưa kịp phản ứng, Phượng Cửu đón lấy cây đàn bằng bột, vội vàng đặt vào tay chàng ta, giọng điệu hiền từ cách khác thường: “Hồi chắc ngài chưa từng được chơi trò này, đúng , thứ này mặc dù được nặn bằng bột gạo, nhưng thể ăn được, đặt nó ở đầu giường chơi được. Nếu muốn ăn, phía trước có hàng bán đường họa[3], ta mua cho ngài”. Lại cách đầy háo hức chờ đợi: “Ngài thích cây đàn hầu này ?”.

   [3] Đường họa là loại kẹo, người nghệ nhân dùng đường nóng chảy để tạo nên rất nhiều hình thù khác nhau như con rồng, xe đạp, chim chóc….

   Tức Trạch khó nhọc nhìn nàng lát, đắn đo : “… Thích”.

   Phượng Cửu cảm thấy thỏa mãn, quay đầu sang hào sảng với chàng bán người bột sững sờ tròn xoe mắt ngạc nhiên: “Ngươi nặn được cái này, ngài ấy rất thích, đây quả là công lao rất lớn, tiền thừa cần phải trả lại, coi như cảm tạ tài năng của ngươi”.

   chàng bán người bột thu tiền thừa vừa trả lại như người mộng du, kính nể đưa mắt nhìn theo bóng dáng Phượng Cửu khuất dần, lẩm nhẩm tán dương: “ kỳ nữ, vĩ đại”.

   Phượng Cửu mua cây đường họa hình rồng biết phun lửa cho Tức Trạch đúng như lời hứa, nàng còn mua thêm hai hộp bánh ngọt nữa.

   Suốt dọc đường, Tức Trạch hỏi nàng có muốn mua quả cầu được làm từ lông đuôi của Tỷ Dực Điểu, chiếc mặt nạ hồ ly bằng gỗ bách có thể nhướn mày, chiếc khóa bát quái bị ghép nhầm kêu lên hay . Vậy là nàng lần lượt mua cho Tức Trạch quả cầu, chiếc mặt nạ, chiếc khóa. Mỗi lần mua xong đều hỏi Tức Trạch câu có thích với thái độ đầy háo hức chờ đợi, đương nhiên Tức Trạch chỉ có thể trả lời rằng rất thích.

   Nàng nghe Tức Trạch hai chữ rất thích, liền kìm nén được cảm giác vui sướng, liền kìm được thưởng ngay cho những người chủ sạp hàng đó.

   Dạo chơi suốt cả đêm, chơi đến nỗi nhẵn cả túi, nhưng nàng lại vô cùng hài lòng.

   Ba, bốn đứa trẻ đeo mặt nạ nô đùa chạy ra trước mặt họ, cậu bé cao lớn nhảy lên với bông hoa mộc lan lơ lửng trong trung, đóa hoa giống như có tri giác, cứ tránh né cậu bé, cậu bé sững người lại trong giây lát, bật cười khanh khách rồi chạy biến .

   Phượng Cửu liền nhớ tới tuổi thơ nghịch ngợm như quỷ sứ của mình, quay đầu lại vui vẻ với Tức Trạch: “Khi ta còn như chúng, cũng rất thích chạy chạy lại phố như thế”.

   Tuổi thơ của nàng quả thực có rất nhiều truyện thú vị, vừa vừa hớn hở đắc ý kể cho Tức Trạch nghe truyện trong số đó: “Hồi đó ta có người bạn học là con sói xám, có lần ta cho cậu ta chép bài, cậu ta nhân lúc ta ngủ trưa ở trường bôi nhọ hết cả… ờ hết cả lông người ta”.

   Tức Trạch gạt đốm sáng rớt xuống đầu nàng ra: “Hồi nàng thường xuyên bị bắt nạt ư?”.

   Phượng Cửu nhướng mày: “Sao có thể như vậy được, những bạn học khác nịnh nọt hiếu kính ta còn kịp, chỉ có mình sói xám đệ đệ thi thoảng còn dám phản kháng lại chút, đương nhiên đều bị ta đáp trả hết. lần, phu tử đưa bọn ta vào trong núi để nhận biết về các loại thảo dược, buổi tối ngủ lại ở trong rừng, ta liền vào trong rừng bắt chú thỏ xám, nhân lúc sói xám đệ đệ ngủ liền nhét con thỏ vào dưới bụng của cậu ta, sáng sớm hôm sau với cậu ta rằng đó là chú thỏ cậu ta sinh ra lúc nằm mơ, ta còn đỡ đẻ giúp cậu ta, sói xám đệ đệ liền sợ đến phát khóc”.

   nụ cười nở môi Tức Trạch: “Làm tốt lắm”.

   Phượng Cửu thở dài: “Nhưng sau đó cậu ta biết được là ta lừa gạt cậu ta, liền đuổi theo ta suốt hai tháng trời”.

   Tức Trạch : “Chỉ đuổi có hai tháng thôi ư?”.

   Phượng Cửu bất lực liếc nhìn chàng: “Bởi vì hai tháng sau là tới kỳ thi cuối năm, cậu ta muốn chép bài môn lịch sử thời thượng cổ của ta”.

   Tức Trạch gật đầu : “Xem ra nàng rất giỏi môn lịch sử thời thượng cổ”.

   Phượng Cửu có thoáng sững sờ, nhưng lập tức gạt bỏ tạp niệm trong đầu, thẳng thắn : “Điều này, bởi vì từ ta rất sùng bái vị tôn thần, ngài ấy là đại hùng thời thượng cổ, bộ lịch sử thời thượng cổ đều ghi lại những chiến công huy hoàng của ngài ấy, ta đương nhiên phải học giỏi rồi”.

   Thấy Tức Trạch bỗng nhiên dừng bước, nàng cũng dừng lại, lại : “Thực ra hồi đó, ta còn muốn dốc sức học những môn học mà ngài ấy thích, tiếc là ngài ấy lại thích môn Phật lý, môn học này ta lực bất tòng tâm. Ta vẫn luôn hiểu trước đây ngài ấy suốt ngày đánh đánh giết giết, sau đó tại sao có thể học được Phật lý cách tinh thông như vậy, rồi ngày ta cuối cùng hiểu, người vung kiếm giết người, chưa chắc thể bàn luận Phật lý. Thực ra ngài ấy còn thích câu cá, nhưng đáng tiếc là phu tử lại dạy môn câu cá”. xong lại thở dài tiếng đầy tiếc nuối.

   Chợt ngẩng đầu lên, trong mắt Tức Trạch chứa điều gì đó mà nàng hiểu , bàn tay của chàng ta chỉnh sửa lại vòng hoa có phần hơi lệch đầu nàng, hạ thấp giọng : “Nàng làm rất nhiều việc vì người đó”.

   Phượng Cửu nhận thấy đây là lời khen ngợi, có chút ngại ngùng, tiện tay lấy chiếc mặt nạ bằng gỗ tay chàng đeo lên mặt, giọng ồm ồm vọng ra từ phía sau tấm mặt nạ: “Chuyện đó… chuyện đó thực ra cũng đáng gì, chẳng qua hồi có chút ngốc nghếch mà thôi”. Bỗng nghe thấy tiếng reo hò nhộn nhịp phía trước, nhón gót lên nhìn, lập tức túm lấy tay áo của Tức Trạch, giọng vui vẻ hơn ban nãy rất nhiều, hứng khởi : “Hình như các nương ném túi hương ở phía trước, , , chúng ta cũng tới đó xem xem!”.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   02.

   Trong ngày tết Nữ nhi ở bộ tộc Tỷ Dực Điểu, Phượng Cửu từng nghe việc các nương ném túi hương.

   Nghe vào ban đêm trong thành có ngôi lầu cao mọc lên, tên là Vụ Nữ Lâu, là lễ vật đính ước mà Vụ Nữ quân - người cai quản sao Vụ Nữ tặng cho vị vương tử của tộc Tỷ Dực Điểu. Vụ Nữ quân bỏ ra ít công sức, tuy nhiên bộ tộc Tỷ Dực Điểu thường lấy người ngoại tộc, hai người mặc dù có tình cảm, nhưng cuối cùng chỉ có thể than hai tiếng vô duyên, để lại tòa tháp độc chỉ xuất vào đêm tết Nữ nhi, để các nương có tâm được lên đài cao, vẹn tròn niềm mong mỏi trong lòng họ.

   Trong truyền thuyết, đêm xuống, các nương mang theo túi hương chính tay mình thêu trèo lên lầu cao, nếu người trong lòng của mình ngang dưới lầu ném túi hương lên người đó, nếu chàng ta có ý nhận túi hương, nếu vô ý vứt bỏ túi hương, nhưng nếu nhận túi hương phải chơi đêm với nương ném túi hương.

   Từ tận đáy lòng Phượng Cửu cảm thấy rằng đây quả thực là trò chơi vừa có tình lại vừa thú vị, nếu mấy vạn năm trước ở Thanh Khâu có trò chơi này, Mê Cốc cũng đến nỗi độc thân tới tận bây giờ.

   Nàng hăng hái hồ hởi dẫn Tức Trạch thẳng tới Vụ Nữ Lâu, đường lại ngang qua sạp hàng bán người bột ban nãy, chàng bán người bột vội vàng vẫy gọi họ: “Tiểu thư vội vàng như vậy có phải muốn tới Vụ Nữ Lâu? Xin khuyên tiểu thư câu, công tử nhà tiểu thư có ngoại hình quá tuấn tú, thể tới nơi đó được đâu!”.

   Trong lúc vội vàng Phượng Cửu còn quên quay đầu lại cảm ơn chàng đó câu, vui vẻ : “Chúng ta chỉ tới xem trò vui thôi, chàng ta có nơi có chốn rồi, đương nhiên nhận túi hương của các nương cách bừa bãi đâu, cảm ơn tiểu ca nhắc nhở”.

   chàng ấy lại gì đó, tiếng chìm lẫn vào trong tiếng của đám đông, nhưng câu vừa rồi của chàng đó cũng nhắc nhở Phượng Cửu, nàng yên tâm quay sang nhìn Tức Trạch, : “Những lời ta ban nãy, ngài đều nghe cả chứ?”.

   Tức Trạch tự nhiên nắm lấy tay nàng đề phòng hai người bị đám đông tách rời: “Ừm, ta có nơi chốn rồi”.

   Phượng Cửu gỡ mặt nạ ra, vẻ mặt rất trịnh trọng: “Á, câu này cũng là câu của ta, nhưng đó phải là trọng điểm, điều quan trọng là ngài tuyệt đối thể nhận túi hương của các nương cách bừa bãi, có hiểu ?”.

   Ban nãy quên dặn dò chàng ta, thanh niên độc có tuổi thơ như Tức Trạch, lúc này thấy thứ gì cũng cảm thấy mới lạ, từ việc chàng ta thích quả cầu, mặt nạ tới khóa bát quái là có thể nhận thấy phần. Nếu chàng ta cảm thấy túi hương của các nương cũng rất mới lạ, lại tò mò nhận túi hương của họ… nương ném túi hương nghĩ rằng tâm nguyện của mình thành , chàng ta lại chỉ muốn vui chơi chút, khi các nương biết được, đau khổ khóc lóc hồi còn tốt, nếu ai đó nghĩ quẩn, gieo mình từ Vụ Nữ Lâu xuống…

   Nghĩ tới đó, nàng cảm thấy trong lòng trĩu nặng, lại với chàng ta lần nữa: “Nhất định được nhận túi hương của bọn họ, hiểu ?”.

   Tức Trạch chăm chú nhìn nàng, trong ánh mắt chứa nụ cười, đáp: “Ừm, hiểu rồi”.

   hiểu rồi chứ?”.

   hiểu rồi”.

   Phượng Cửu thở phào nhõm.

   Đáng tiếc rằng nàng vừa mới thở phào cái, từ Vụ Nữ Lâu ở phía trước, các túi hương bay thẳng vào hai người bọn họ.

   Phượng Cửu chau mày, trong truyền thuyết, khi các nương ném túi hương, nhận hay nhận là tùy vào các công tử, ném, chẳng qua thứ được ném cơ hội, duyên phận. Nhưng mấy cái túi này lại dường như dính chặt vào người chàng ta, kiểu ném này lại là cưỡng cầu.

   Nàng cuối cùng hiểu được lời nhắc nhở của chàng bán người bột kia có ý gì.

   Làn gió đưa hương thơm từ Vụ Nữ Lâu bay xuống, hàng mỹ nhân đứng tựa vào lan can lầu khẽ cười, loạt mỹ nhân khác vui vẻ huyên náo định xuống lầu mời vị công tử bị túi thơm rơi trúng, cũng chính là mời Tức Trạch thần quân thực lời hứa.

   Đại nương bán son phấn bên cạnh lầu nhìn Phượng Cửu vẻ thông cảm: “ nương chắc là người nơi khác đến đây nên đêm nay mới đưa người thương tới chỗ này phải ?”.

   Phượng Cửu để ý tới cách gọi người thương của vị đại nương kia, sán lại gần hỏi: “Sao đại nương biết chúng ta từ nơi khác tới? Đại nương có biết, tại sao những túi thơm kia thể gỡ xuống được ?”.

   Đại nương cả đời bán son phấn dưới chân Vụ Nữ Lâu đương nhiên biết , thần sắc khó đoán, : “Trước đây những túi thơm này quả thực chỉ là loại túi thơm thông thường, Vụ Nữ Lâu cũng thực là nơi cầu lương duyên, nhưng trăm năm trước trong thành xuất mĩ nam có dung mạo trác tuyệt, là người trong mộng của rất nhiều vị tiểu thư. Các nương vì muốn được làm bạn đêm với vị mỹ nam tử này tập trung sức lực của tập thể, làm ra loại túi thơm khi ném vào người khác thể gỡ xuống này”. Xuýt xoa tiếng: “Vị mỹ nam tử đó vì thế thể mình chơi khắp Vương thành cùng bảy mươi ba tiểu thư trong đêm tết Nữ nhi. Lão vẫn còn nhớ đêm đó, quả đúng là cảnh tượng kỳ lạ hiếm có”.

   Trong đầu Phượng Cửu thầm tưởng tượng hồi, tán thưởng : “Quả đúng là cảnh tượng kỳ lạ hiếm có. biết sau đó vị mỹ nam tử kia lấy ai trong số bảy mươi ba vị tiểu thư kia, tuy nhiên cho dù lấy ai, chắc cũng đều là giai thoại”.

   Vị đại nương nhìn lại nàng với vẻ thông cảm: “Sau đó ư, sau đó vị mỹ nam tử chín đời độc đinh này đoạn tụ luôn”.

   Phượng Cửu sững sờ, quay phắt lại nhìn Tức Trạch. Thảo nào các trang nam tử qua qua lại lại trước lầu trong đêm nay đều là hạng đui què mẻ sứt, thảo nào Tức Trạch vừa xuất bị ném túi thơm đầy người. May mà thân thủ của chàng ta nhanh nhẹn, có thể vì mải bảo vệ che chắn cho nàng, lại thêm để ý tới việc bị ném túi thơm, người mới khó tránh khỏi việc bị trúng vài túi.

   Là do nàng cố ý kéo Tức Trạch tới đây, mặc dù nàng cố tình nhưng nếu Tức Trạch theo lối mòn của người trước, cũng bị biến thành đoạn tụ ở đây… điều này thể tưởng tượng nổi.

   Nàng dám tưởng tượng thêm, nắm lấy tay của Tức Trạch, kéo chàng ta bỏ chạy. Chỉ nghe loáng thoáng phía sau có giọng nữ nũng nịu vang lên: “Công tử, đừng bỏ chạy…”. Nàng càng cắm đầu kéo Tức Trạch chạy nhanh hơn.

   Đám đông lũ lượt mở đường, tiếng gió vù vù thổi phía sau lưng, đường bỏ chạy cũng giẫm nát vài đóa hoa mộc lan rơi xuống.

   Đèn đường dần dần trở nên thưa thớt, Tức Trạch - người bị kéo chạy theo phía sau chậm rãi : “Sao bỗng nhiên lại bỏ chạy?”.

   Phượng Cửu nghe thấy câu hỏi này, nhớ tới đám mỹ nhân ở lầu, lập tức rùng mình cái: “ chạy còn làm gì nữa? Lẽ nào ngài muốn suốt đêm ở bên cạnh họ, đưa họ chơi đêm khắp Vương đô?”.

   Tức Trạch dừng lại chút: “Nàng muốn ta cùng bọn họ?”.

   Vừa vừa kéo Phượng Cửu vào ngõ , nơi này tuy ít đèn hơn chút nhưng hoa phật linh và hoa mộc lan lại dày đặc hơn ở chợ đêm nhiều, mặt trăng cũng ló ra từ trong đám mây, tỏa ánh sáng vằng vặc.

   Phượng Cửu đứng vững, vừa thở hổn hển vừa thầm nghĩ, đây đúng là câu hỏi thừa thãi, ta đương nhiên hy vọng ngài bị bọn họ biến thành đoạn tụ rồi, nhưng vừa rồi trong lúc chạy gấp nàng mấy câu, giờ hụt hết cả hơi, lúc này ngay cả việc ừ tiếng cũng ừ nổi, chỉ có thể miễn cưỡng gật đầu. Cái gật đầu này, lại dường như khiến Tức Trạch rất hài lòng.

   Hoa phật linh và hoa mộc lan dập dềnh bay lượn, trong ngõ yên lặng cách kỳ lạ, chỉ có thể nghe thấy tiếng thở hổn hển của nàng. Ban nãy chạy nhanh như vậy nhưng vòng hoa đội đầu cũng bị rớt xuống, mái tóc dài buông xõa giống như tấm lụa đen rủ xuống từ vòng hoa, mồ hôi hai bên Thái Dương dính ướt vài lọn tóc, bông hoa phượng vũ giữa trán trở nên vô cùng diễm lệ, khuôn mặt trắng ngần cũng ửng hồng.

   Nàng quả thực rất xinh đẹp, nhưng vì tuổi còn , còn chưa có vẻ phong tình, nhưng lúc này, lại giống như mỹ nhân trưởng thành vô cùng phong tình quyến rũ.

   Chiếc mặt nạ bằng gỗ bách đeo cổ nàng, tai hồ ly mặt nạ vướng vào cằm nàng, cọ vào cằm khiến nàng thấy khó chịu, đưa tay định đẩy ra, nhưng nó lại bật ngược trở lại, nàng lại đẩy tiếp, động tác này có vẻ trẻ con.

   Tức Trạch bước lại gần, đưa tay giúp nàng giữ chặt chiếc mặt nạ, chỉ giữ như vậy, giúp nàng gỡ ra, cũng giúp nàng gỡ ra. Đôi mắt đẹp của chàng ta nhìn nàng.

   Phượng Cửu biết chàng ta muốn làm gì, cũng ngước mắt lên nhìn lại, ánh mắt quấn lấy nhau hồi lâu, nàng mới chậm chạp cảm thấy rằng, bầu khí lúc này ổn lắm. Thấy Tức Trạch nghiêng người về phía mình, nàng vội vàng lùi lại phía sau bước, mở miệng : “Lâu lắm rồi chạy như thế này…”. Những tiếng cuối cùng còn chưa kịp thốt ra bị Tức Trạch nuốt gọn. tay chàng vẫn giữ chiếc mặt nạ, tay ôm eo nàng khẽ thầm bên môi nàng: “Ta cũng vậy”.

   Phượng Cửu chớp chớp mắt, đưa tay đẩy Tức Trạch ra, nhưng đẩy được, hơi thở của chàng lướt qua môi nàng, khiến nàng cảm thấy ngưa ngứa. Bàn tay nàng đặt lên lồng ngực chàng, đẩy nhưng được, đẩy ra sao, nàng lại đẩy thêm lần nữa, vẫn đẩy được. Còn muốn đẩy thêm nữa, cảm thấy bàn tay ôm eo nàng bỗng ép mạnh, cả người nàng nép sát vào người chàng. Nàng giật mình, mở miệng khẽ kêu lên tiếng. Nàng nhìn thấy nụ cười lướt qua đôi mắt đen láy của chàng, trong chốc lát có vật gì đó vừa trơn vừa mềm trượt vào trong miệng nàng, đầu óc nàng nổ rầm tiếng, chấn động nhận ra rằng đó là lưỡi của chàng.

   Đôi mắt của chàng vẫn rất trầm tĩnh, dường như được ánh trăng thắp sáng, đầu lưỡi cuốn lấy đầu lưỡi nàng tấn công từng chút , nàng biết chàng muốn ép bản thân mình tới đâu, lờ mờ cảm thấy rằng cứ tiếp tục như vậy cũng phải cách, nàng thử động đầu lưỡi cứng đơ của mình. Nhận thấy Tức Trạch hơi sững lại. Việc này lại càng khích lệ nàng, vụng về cuốn lấy lưỡi của Tức Trạch đẩy lưỡi của chàng ra, Tức Trạch chăm chú nhìn nàng, lưỡi chàng lại hết sức phối hợp, để mặc nàng ép lên lưỡi chàng cho tới lúc lưỡi nàng trượt sâu vào trong miệng chàng.

   Đôi khi nàng quả thực rất hiếu thắng, cũng thích tỏ ra mạnh mẽ, mà khi tâm lý hiếu thắng được nhen nhóm, thu lại được ngay. Mùi hương bạch đàn bao trùm lấy nàng, là mùi hương người Tức Trạch. Đầu óc nàng trở nên trống rỗng, theo bản năng hiếu thắng, chỉ muốn cũng ép Tức Trạch đến mức hết đường lui mới thôi.

   Tay nàng bám lên vai chàng, nhón chân, nép sát môi của mình vào môi của chàng, đầu lưỡi lục lọi quấn quýt trong miệng chàng, tự cho rằng rất có tính công kích. Mãi lâu sau, khi môi lưỡi nàng rời khỏi miệng Tức Trạch, cảm thấy cuống lưỡi hơi tê tê, đau đau, còn thở hổn hển. Hơi thở của Tức Trạch lại rất đều đặn, phả vào đầu mũi của nàng, miệng của chàng di chuyển tới khóe môi nàng, đùa nghịch làn môi khiến nàng run rẩy, chàng dừng lại chút bên khóe môi nàng, sau đó buông nàng ra.

   Mặt nạ bằng gỗ bách lại được đeo cổ nàng, tai của hồ ly vẫn cọ vào cằm nàng.

   Thời gian dường như lắng động cuối cùng lại bắt đầu chuyển động, những đám hoa mộc lan tụ lại quanh người bắt đầu tách ra, va vào nhau tạo ra những đốm sáng, hệt như ánh đom đóm trong ngày hè.

   Phượng Cửu cảm thấy mông lung hồi lâu, ngẩn ngơ hồi lâu, ý thức được ban nãy mình vừa làm gì, trở nên trầm lặng hồi lâu.

   Tức Trạch vuốt ve vòng hoa đầu nàng, nàng nghiêng đầu né tránh, bỏ mặc tay chàng dừng lại giữa lưng chừng , vừa hay đóa mộc lan rớt xuống, chạm vào đầu ngón tay, đốm sáng vỡ vụn, giống như gợn sóng trong lòng bàn tay.

   Nàng đứng trong bóng tối, : “Ta…”, cứ ta, ta ấp úng hồi lâu, vẫn tiếp được, thấy Tức Trạch để ý tới nàng, hồi lâu, trong giọng có chút áy náy, năng lộn xộn: “Ta biết ban nãy mình làm gì nữa, tối nay ta vốn dĩ cảm thấy rất vui vẻ, giống như hồi vô lo vô nghĩ, thực ra lúc nãy, vốn dĩ ta rất vui”.

   Tức Trạch nhìn nàng: “Tại sao bây giờ lại vui nữa?”.

   Nàng trấn áp bối rối, cố giả bộ điềm tĩnh: “Gần đây ngài giúp đỡ ta rất nhiều, ta cảm thấy mối giao tình giữa hai chúng ta xứng đáng với hai chữ bằng hữu, hoặc giả ta làm điều gì đó khiến chàng hiểu nhầm, nhưng đó phải là ý của ta. Chúng ta mặc dù mang danh vợ chồng, nhưng đây cũng phải là ý của hai chúng ta. Chúng ta hãy làm bạn tâm giao, ngài cảm thấy có được ?”.

   Tức Trạch lạnh lùng : “Nàng cảm thấy như vậy tốt ư?”, thần sắc điềm tĩnh, hỏi: “Vậy ban nãy, nàng nghĩ tới ai?”.

   Nàng nghĩ tới ai? Nàng đương nhiên chẳng nghĩ tới ai cả, nàng chỉ cảm thấy ban nãy bản thân mình bị trùng tà nên mới hiếu thắng trong chuyện đó. Lắc đầu quầy quậy : “Ta chẳng nghĩ tới ai cả, ngài đừng vu oan cho ta”. Nàng chỉ mong chàng ta mau mau bỏ qua chuyện này, lại bổ sung thêm: “Ta nghe có chấp niệm, vọng tâm có rất nhiều lợi ích. Trước đây ta như vậy, giờ lại muốn biến thành như thế, ta muốn có chấp niệm và vọng tâm, cũng muốn bản thân mình trở thành chấp niệm và vọng tâm của người khác. Ta như vậy ngài hiểu chứ?”.

   Tức Trạch lặng lẽ nhìn nàng, khi nàng những lời này, hoàn toàn giống vẻ ngây thơ khi thỏa sức chạy nhảy đùa giỡn giữa những đóa mộc lan ban nãy, trong thần sắc lại chứa vẻ thận trọng hiếm thấy. Quả nhiên, vẫn quá nhanh. Có lúc chàng cảm thấy nàng rất thông mình, nàng lại rất ngốc nghếch, có lúc cảm thấy nàng rất ngốc nghếch, nàng lại rất thông minh. Muốn giảm bớt cảnh giác của nàng, xem ra chỉ có thể thuận theo ý của nàng trước.

   Ánh mắt của chàng dừng lại người nàng, giây lát, : “Ban nãy chỉ là do chất độc trong người ta còn chưa giải được hết, nàng nghĩ gì vậy?”.

   Phượng Cửu ngớ người.

   Ban nãy khi Tức Trạch hôn nàng, nàng đương nhiên nghĩ tới việc hoặc là Tức Trạch lại trúng độc, hoặc là chàng ta thích nàng nên mới hôn. Nàng cảm thấy rằng chàng ta thể xui xẻo đến như vậy, cả hai lần đều bị trúng độc, vậy đương nhiên là cũng có chút thích nàng, mà nàng lại hôn lại, ràng là đầu nàng bị kẹp vào cánh cửa rồi.

   Nàng lấy hết dũng khí, tự cho rằng được lời giãi bày hợp lý lại gây tổn thương lòng tự trọng của Tức Trạch, nhưng ngờ chàng ta lại chỉ vì chất độc còn chưa giải hết, có thể bản thân mình hôn lại chàng ta là vì mình cũng bị nhiễm chất độc người chàng ta. Quả nhiên vẫn là do độc.

   Tức Trạch hỏi nàng nghĩ gì, nhất định là nhận ra việc nàng cảm thấy chàng thích nàng, câu này chắc chắn ám chỉ rằng nàng nghĩ quá nhiều, nàng quả thực suy nghĩ quá nhiều, nghĩ đến đó, khuôn mặt liền đỏ ửng vì hổ thẹn, gượng cười lấp liếm : “Ồ, hóa ra là chất độc còn tồn dư, ta… con người ta tâm tư tinh tế, có lúc dễ suy nghĩ hơi nhiều, ngài đừng cười nhé, ha ha… ha ha. Có điều chất độc mà ngài trúng phải cũng lợi hại, mười mấy ngày rồi mà vẫn chưa hóa giải được hết, nghiêm trọng đấy chứ?”.

   Tức Trạch trầm lặng nhìn nàng hồi lâu, đắn đo : “Chất độc của giao long, có lợi hại hơn bình thường chút, nhưng cũng quá nghiêm trọng”.

   Phượng Cửu dựa vào góc tường, nhất thời biết nên thêm điều gì, thấy Tức Trạch gì nữa, bầu khí trở nên gượng gạo, hồi lâu, : “Vậy mấy ngày vừa rồi khi chất độc phát tác, ngài chắc chắn rất khó chịu phải ?”.

   Tức Trạch thản nhiên : “Ừm, đều phải cố gắng kìm nén”.

   Phượng Cửu khẽ ồ tiếng, ngõ lại trở nên yên lặng trong giây lát, dưới bầu khí yên lặng, trong đầu nàng lại lên câu hỏi, muốn kìm chế hỏi, cuối cùng lại kìm chế được, cất giọng: “Nếu đều phải cố gắng kìm nén, vậy ngài… ban nãy sao ngài cố gắng kìm nén?”.

   Tức Trạch thẳng thắn : “Kìm nén quá nhiều cũng tốt”. Lại : “Nàng chúng ta là bạn tâm giao, nếu là bạn bè, chắc nàng để tâm khi giúp đỡ ta việc chứ”.

   hiểu sao Phượng Cửu lại có chút bực mình, nhưng Tức Trạch cũng có lý, hơn nữa, nếu lúc này nổi giận chứng tỏ bản thân mình quá hẹp hòi, đành tiếp tục cười ha ha : “Ta đương nhiên để tâm, nhưng dù sao ngài cũng kìm nén lâu như vậy rồi…”.

   Tức Trạch chăm chú nhìn nàng: “Chính bởi vì kìm nén rất lâu rồi, khi cần kìm nén mới kìm nén nữa”. đợi Phượng Cửu trả lời, chàng đưa tay ôm ngực, nhíu mày làm bộ đau đớn, : “Ban nãy chạy gấp quá, vết thương dường như lại vỡ miệng, ta thấy hơi đau, hãy quay về thôi”.

   mười mấy ngày rồi vẫn còn chất đôc, hơn nữa miệng vết thương còn chưa lành, nhưng Tức Trạch lại nghiêm trọng. ràng muốn lừa nàng. Bản tính của Phượng Cửu đôi khi rất quan tâm đến người khác, lúc này quên hết cảm giác gượng gạo ban nãy, trong lòng chỉ còn lại cảm giác lo lắng, vội tiến lên bước đỡ lấy Tức Trạch : “Ta thấy vết thương này của ngài còn chưa ổn định, sớm biết thế này ra ngoài rồi, mau quay về thôi, ta bảo người chữa trị cho ngài”. Khi nàng cau mày lo lắng đỡ lấy Tức Trạch, lại thấy nụ cười đắc thắng khóe môi của chàng ta.

   Trà Trà vẫn còn ở Kỳ Nam thần cung, tiểu cung nữ thay thế cho nàng ta có khuôn mặt thông minh nhưng vì tuổi còn , có số việc lại biết cân nhắc như Trà Trà. Ví dụ như vấn đề đêm nay Tức Trạch nghỉ ở đâu.

   Nếu là Trà Trà, chắc lặng lẽ thần biết quỷ hay bỏ thêm chiếc gối vào giường của Phượng Cửu mà thôi. Tiểu cung nữ thay cho nàng ta lại rất thận trọng, việc gì cũng phải hỏi ý kiến của Phượng Cửu: “Điện hạ, đem này thần quân vẫn nghỉ trong sương phòng như thường lệ ạ? Điện hạ chuẩn bị phòng nghỉ ở cả sương phòng phía Đông và sương phòng phía Tây cho thần quân, nhưng biết thần quân muốn nghỉ ở phòng phía Đông hay phía Tây?”.

   Thực ra Tức Trạch thoải mái nằm giường của Phượng Cửu, dược sư vừa tới thăm khám vết thương người chàng ta.

   người chàng ta vốn dĩ chẳng có vết thương nào, ngờ Phượng Cửu đêm hôm khuya khoắt vẫn có thể mời được dược sư, chướng nhãn pháp có máu lại che giấu nổi thần tiên, vậy là đành phải tự tạo vết thương lồng ngực, lúc này chàng ta thực dưỡng thương.

   Phượng Cửu ngáp cái hỏi Tức Trạch: “ muộn rồi, ngài muốn nghỉ ở sương phòng phía Đông hay phía Tây?”.

   Lồng ngực của Tức Trạch được băng bó, hai mắt nhắm nghiền, cũng buồn ngẩng đầu lên, : “Ta cảm thấy ta thể nhúc nhích được nữa, đêm nay ta nghỉ ở đây vậy”.

   Phượng Cửu díp hết cả mắt lại, ngáp cái, : “Cũng được, đêm này ngài cứ nghỉ ở đây, ta tới sương phòng phía Đông nghỉ ngơi, à, cần phải để đứa hầu túc trực ở trong phòng, nếu có việc cũng tiện sai nó tới thông báo cho ta”.

   Tức Trạch vẫn động đậy, miệng : “ kẻ hầu sao có thể chăm sóc chu đáo như bạn bè tâm giao được”. Làm ra vẻ nghi hoặc nhìn nàng, khẽ : “Chẳng phải nàng chúng ta là bạn tâm giao hay sao?”.

   Bạn tâm giao, quả đúng là nàng như vậy. Nhưng khi nàng ra câu này, là chiếu theo cách làm của Tiểu Yến tráng sĩ. Tiểu Yến cũng là bạn tâm giao của nàng, thường cùng nàng uống rượu tâm tình, mặc dù có văn hóa gì, nhưng luôn thử trở nên có văn hóa. Nhưng người bạn tâm giao Tức Trạch này, lại cứ như ông lớn của nàng.

   Nàng gãi gãi đầu cách bất đắc dĩ, đành : “Thôi được, nhưng đêm này nếu chất độc lại phát tác, ngài phải kìm nén đấy”. Lại nghiêng đầu dặn dò tiểu cung nữ, chỉ vào bức bình phong sáu tấm phía trước giường : “Hãy chuẩn bị cho ta chiếc giường bên ngoài tấm bình phong”.

   Phượng Cửu dễ mềm lòng, lại dễ bị kích thích tình mẫu tử, nếu đêm nay tình cảm của người mẹ trong lòng nàng vẫn mãi dứt, chưa biết chừng cần Tức Trạch nhắc nhở, nàng tích cực ở lại đích thân chăm sóc cho chàng. Đáng tiếc là nụ hôn của Tức Trạch lại khiến cho trái tim mềm nhũn thấm đượm tình thương của người mẹ trong nàng bị rơi xuống hố băng lạnh ngắt.

   Tức Trạch phản tỉnh rất đúng, bước đó của chàng quả là hơi nhanh. May mà sau đó ứng biến thần kỳ, coi như cứu vớt được nửa cục diện.

   Mấy ngày Tức Trạch tạm nghỉ trong viện của Phượng Cửu để dưỡng thương, mỗi lần nàng định ra ngoài làm việc gì đó chàng lại có triệu chứng của vết thương tái phát. Là người bạn tâm giao, nàng đương nhiên thể làm việc khác, chỉ có thể suốt ngày túc trực rời nửa bước bên cạnh chàng.

   May mà khi ở bên Tức Trạch lại hề cảm thấy vô vị, còn khiến nàng hiểu biết nhiều hơn.

   Ví dụ như việc uống trà, nàng vốn nghĩ rằng Đông Hoa pha trà thích dùng chén sứ men đen được coi là cầu kỳ, nhưng khi ở bên Tức Trạch mới biết rằng, cầu kỳ kiểu đó là cầu kỳ quá lố, ý vị lớn lao của việc uống trà là ở chỗ thiên địa hợp nhất, tựu địa thủ tài[4].

   [4] Có nghĩa là dùng ngay nguyên liệu ở đó.

   đầu mùa hạ, trong đình viện có vài đóa sen nở, Tức Trạch bảo nàng kiếm mấy đóa, đặt lá trà vào trong nhụy hoa, đợi sau khi đêm xuống, cánh hoa khép lại, ủ lá trà bên trong, ngày hôm sau lấy ra dùng nước suối từ núi chảy xuống để đun trà, cho dù uống bằng cốc lớn, cũng là uống hương vị thiên nhiên tuyệt diệu, tự nhiên thấy thú vị.

   Lại ví dụ như hoa cỏ trong đình viện, trước đây nàng chỉ biết thích cành nào ngắt vài ba cành về chơi trong lọ, chưa từng nghe tới việc cắm hoa vào trong chậu. Tức Trạch lại có hứng thú nhàn tản, lấy chiếc bát rộng làm chậu hoa, đổ đầy đất vào trong đó, lựa chọn những cành non trong vườn hoa cắm vào trong đất, điểm xuyết những hòn đá linh bích, thêm những đóa hoa liền trở thành tiểu cảnh sơn thủy hết sức phong lưu. Những cánh hoa thừa còn lại thi thoảng còn được chàng tết thành những con bướm hay con thỏ cho nàng.

   Thi thoảng họ cũng chơi cờ, nàng đương nhiên phải là đối thủ của chàng, nhưng chàng phải lúc nào cũng giành phần thắng, thi thoảng cũng nhường cho nàng thắng hai ván, nhưng việc nhường đó cũng rất có học vấn, nhường cách có lý có tình, hề lộ liễu.

   Khi nàng trằn trọc khó ngủ, chàng liền đọc sách cho nàng nghe qua tấm bình phong, giọng đọc của chàng trầm ấm, khi dịu dàng giống như gió mơn man khuôn mặt, nhanh chóng khiến nàng chìm vào giấc ngủ. Mỗi lần như vậy, nàng đều cảm thấy rằng có người bạn tâm giao có văn hóa hiếm có biết bao, nàng có thể tưởng tượng được rằng nếu Tiểu Yến đọc sách cho nàng nghe, nhất định có tới nửa số chữ trong sách mà chàng ta biết, cần phải thỉnh giáo nàng, chỉ có thể càng đọc càng khiến cho nàng thêm tỉnh táo.

   Càng ở bên nhau, nàng cảm thấy Tức Trạch là con người thú vị, ở bên chàng như vậy, thời gian trôi rất nhanh, nàng chẳng để ý tới thời gian nữa.

   Hôm nay nàng bỗng nổi hứng, đích thân xuống bếp chuẩn bị thuốc cho Tức Trạch, phía sau bụi trúc cạnh hành lang, hai cung nữ thầm to , lời thầm bàn tán vô tình lọt vào tai nàng: “Ta là thần quân thực ra có tình cảm rất sâu sắc với điện hạ của chúng ta mà lại, nghe trong đêm tết Nữ nhi, biển hoa trong khắp Vương đô là tác phẩm của thần quân, chắc chắn điện hạ động lòng rồi, từ sau đêm đó, điện hạ và thần quân ở riết trong phòng, ngày đêm bên nhau, tính ra được sáu ngày rồi, oa… chưa biết chừng phủ chúng ta sắp có thêm tiểu điện hạ nữa, ngươi xem chúng ta có nên chuẩn bị ít quần áo trẻ con, tới lúc đó nhờ Trà Trà tỷ tỷ mang cho tiểu điện hạ, nghĩ tới việc tiểu điện hạ mặc quần áo do chúng ta may chạy chạy lại bắt bướm trong sân viện, chẳng phải rất vui sao, thần quân ngài phải hành động nhanh hơn chút nữa…”.

   Phượng Cửu trượt chân cái, suýt nữa cắm đầu vào hồ cá ngay bên cạnh, may mà nàng nhanh tay bám được vào lan can. Nhưng qua lời nhắc nhở đó, nàng mới chợt nhận ra bản thân mình quanh quẩn bên Tức Trạch suốt sáu ngày rồi. Nàng vốn là người thể ngồi yên chỗ, lần này lại có thể ở trong phòng suốt sáu ngày… Từ tận đáy lòng nàng cảm thấy kinh ngạc. Lại nghe hai cung nữ kia rằng Tức Trạch có tình cảm sâu đậm với nàng, còn mong mỏi hai người đóng cửa ở trong phòng để tạo ra tiểu điện hạ nữa. Nàng có phần dở khóc dở cười, khóe môi giật giật suốt dọc đường xuống bếp.

   Đợi đến khi bê thuốc về phòng, vốn định kể câu chuyện thú vị này cho Tức Trạch nghe, trong chính phòng sáng sủa, lại thấy bóng dáng của chàng đâu, nhưng chiếc bàn dài cạnh cửa sổ lại có mẩu giấy ghi lời nhắn.

   trang giấy, nét bút uốn lượn rất có khí thế, rằng phải ra ngoài chuyến, hôm nay hoặc ngày mai quay về. Ra ngoài làm gì, chàng lại .

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 12

   01.


   Trường Phượng Cửu học khi nàng còn dạy rất tạp, cái gì cũng dạy, do đó nàng từng học Phật, cũng từng học Đạo. Nàng cho rằng, điều quan trọng nhất trong chữ Đạo là hài hòa, ví dụ có trời có đất, đây là kiểu hài hòa. Có nam có nữ, đây cũng là kiểu hài hòa. Tức Trạch rồi, Tô Mạch Diệp trở về, đây cũng là kiểu hài hòa.

   Khi Mạch thiếu gia đột nhiên xuất ở Hồ Trung Đình, Phượng Cửu bám vào lan can hờ hững cho cá ăn.

   Nghe có tiếng động phía sau lưng, hững hờ quay đầu lại, khi nhìn kỹ bộ dạng của Tô Mạch Diệp, rùng mình cái suýt nữa ngã từ lan can xuống.

   Tô Mạch Diệp, Tô nhị hoàng tử đệ nhất phong nhã đệ nhất phong lưu của Tây Hải lúc này đầu tóc rũ rượi, hai mắt đỏ ngầu, bàn tay thon dài là bình trà lớn, hào sảng dốc trà lạnh vào miệng mình.

   Yên lặng trong giây lát, Phượng Cửu tự cấu mình cái, xác định bản thân mình lúc này hề nằm mơ, sán lại gần nghi hoặc : “Mạch thiếu gia, bộ dạng này của ngài, lẽ nào là do đêm qua xông vào khuê phòng của nương nhà nào đó rồi bị phụ thân của nương ấy vác gậy đuổi đánh?”.

   Tô Mạch Diệp quẳng bình trà xuống, liếc nhìn nàng cái, ánh mắt chứa vẻ bi phẫn: “Tức Trạch mời ta tới thần cung giúp ngài ấy chế tạo loại pháp khí, đúng vào lúc quan trọng, ngươi sai Trà Trà đem kẹo hồ ly gì đó tới, ngài ấy nhận thứ quà quỷ quái đó, chẳng thêm lời nào giao phó toàn bộ việc còn lại cho ta, sau khi xuống núi lại buồn quay về. Ta vô cùng mệt mỏi, lúc này tay chân cứng đơ, mặt mũi cũng cứng đơ rồi”.

   Thấy vẻ kinh ngạc khuôn mặt nàng, thở dài : “Ta những lời đó phải vì muốn trách tội ngươi, nhưng ngươi phải thông cảm, bộ dạng ngày hôm nay của ta là bộ dạng của bảy, tám ngày hao tổn tiên lực hơn nữa còn chưa hề chợp mắt, lúc này đây vẫn còn hơi sức để truyện với ngươi, thực là nhờ phúc của Tây Hải, còn nhờ ta cao số”.

   Ban nãy Phượng Cửu có chút sửng sốt, thực ra lại liên quan tới chuyện áy náy, chỉ là cảm thấy Tức Trạch quá muốn báo đáp ân tình. Nhìn dung nhan ủ rũ phờ phạc của Mạch thiếu gia lúc này, trong lòng nàng hiểu sao lại nhen lên cảm giác thông cảm, an ủi chàng ta: “Ngài xem, Tức Trạch là người tri ân, ngài có công lớn như vậy với ngài ấy, đợi khi thứ pháp khí kia thành công, biết ngài ấy báo đáp ngài như thế nào nữa, chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến người ta kích động”. đến đó, quả nhiên có chút kích động, xúc động : “Tuy nhiên, Mạch thiếu gia, ngài lại thiếu gì báu vật, cũng thích mỹ nhân, ta đoán rằng ngài ấy nhất định lựa chọn cách báo ân có tình có nghĩa, càng đáng được trân trọng hơn, ví dụ như đích thân vào bếp làm bữa tiệc để khoản đãi ngài…”.

   Tài nghệ nấu nướng của Đế Quân là thứ rất mơ hồ huyền hoặc hơn nữa cũng rất nguy hiểm. Lời than thở của Liên Tống như vẫn còn vang lên bên tai. Bình trà trong tay Mạch thiếu gia khẽ run rẩy, : “Nếu ngài ấy nhớ tới việc báo đáp, ngươi tuyệt đối đừng có nhắc nhở ngài ấy đấy”. Thấy Phượng Cửu lộ vẻ nghi hoặc, đờ mặt bổ sung thêm: “Bởi vì mỗi ngày làm việc thiện là gia quy của Tây Hải chúng ta, cần phải mong được báo đáp, khi giúp đỡ người khác còn mong báo đáp, bị tụt xuống hạng, bị người trong tộc coi thường”.

   Phượng Cửu lập tức hiểu ra, ánh mắt lộ vẻ tán thưởng. Mạch thiếu gia hắng giọng, vội vàng chuyển sang chủ đề khác: “Chuyện này nhắc đến nữa, lần này ta quay về, là tới vương cung để lấy thứ, hai là thực ra cũng có điều muốn hỏi ngươi, ở chỗ Trầm Diệp, mấy ngày qua có điều gì ổn thỏa ?”.

   Thế nào là ổn thỏa, thế nào là ổn thỏa. Phượng Cửu trầm tư suy nghĩ về vấn đề này. Trầm Diệp mấy ngày gần đây trầm lặng nhốt mình trong Mạnh Xuân viện, trầm lặng đến nỗi nếu Mạch thiếu gia nhắc tới, nàng quên mất trong phủ nàng còn có vị này, trong khái niệm của nàng, cái này được gọi là ổn thỏa. Nhưng nàng biết liệu đây có phải là điều ổn thỏa mà Mạch thiếu gia cần , hàm hồ : “Chàng ta tới kiếm chuyện với ta, chắc có thể coi là ổn thỏa”.

   Mạch thiếu gia bật cười tiếng, trong thần sắc lại thấy ý cười, đương nhiên để nhìn ra được ý cười khuôn mặt đó lúc này cũng là chuyện khó khăn, : “ ta vốn dĩ tới kiếm chuyện với ngươi trước. Trước đây đối với A Lan Nhược cũng vậy, giờ đây đối với ngươi đương nhiên cũng phải như thế”.

   Điều này gợi lên hiếu kỳ của Phượng Cửu, nàng : “Ta cũng từng nghe vài tin đồn, rằng sau này Trầm Điệp vì A Lan Nhược mà vung kiếm chém đứt ba mùa, tin đồn này còn được lan truyền rất rộng rãi, có thể thấy tình cảm của chàng ta đối với A Lan Nhược. Nhưng vạn đều có nhân quả, ta cảm thấy, tình cảm này chắc chỉ được nảy sinh sau khi A Lan Nhược mất , lần trước ngài kể cho ta nghe nửa chuyện cũ của họ, hôm này ngài ngại kể nốt nửa còn lại chứ?”.

   Tô Mạch Diệp tựa lưng vào thành ghế, đưa mắt nhìn đám lá sen dày đặc trong hồ, : “ nửa còn lại ư? Những điều ta biết được cũng nhiều, những chuyện có bằng chứng ràng, chẳng qua cũng chỉ có vài chuyện mà thôi”. Lại : “Lần trước ta kể tới đâu rồi? Đến đoạn Trầm Diệp biết A Lan Nhược chính là người chấp bút viết thư cho mình, đùng đùng nổi giận, tới thư phòng của nàng ấy những lời đoạn tuyệt đúng ?”.

   Phượng Cửu khẽ than thở : “Người xa lạ, kẻ thù, kẻ tử thù, chàng ta giữa họ chỉ có khả năng đó”.

   Mạch thiếu gia lạnh lùng cười : “ ta nên ghi nhớ câu này cả đời, suốt đời nên tuân thủ theo câu này. Việc này đối với A Lan Nhược mới là điều may mắn”.

   Trong đình bỗng trở nên yên lặng, hồi lâu, Tô Mạch Diệp khẽ : “A Lan Nhược có phong độ, trong số những linh vật có tuổi thọ quá nghìn, là người ung dung phong khoáng nhất mà ta từng gặp”.

   Có thể nhận thấy được phần nào phóng khoáng của A Lan Nhược sau lần gặp Trầm Diệp ở thư phòng. Nếu là những nữ tử khác, khi bị người trong lòng mình trách mắng bằng những lời lẽ nặng nề như vậy, mặc dù đến nỗi dùng nước mắt để rửa mặt việc tự giam mình trong khuê phòng suốt ba, bốn ngày liền cũng là bình thường.

   Nhưng cử chỉ hành động của A Lan Nhược lại giống như chuyện trong thư phòng chưa từng xảy ra.

   cần nghĩ đủ cách quan tâm tới Trầm Diệp nữa, cuộc sống của nàng lại trở nên nhàn nhã hơn, ngoài những việc thường làm như luyện chữ, xem kịch ra, nhân lúc phu tử dạy bắn cung ở tông học về quê thăm người thân, nàng còn tới tông học dạy bắn cung thay vị phu tử đó mấy ngày. Mặt trời mọc ra , mặt trời lặn quay về, chung sống hòa bình với Trầm Diệp - người buồn bã giam mình trong Mạnh Xuân viện.

   Mấy ngày này vì nàng tới dạy thay trong tông học nên thường xuyên tình cờ gặp Văn Điềm trong bộ dạng nhét mấy quyển sách trong tay áo, vội vội vàng vàng bước . Con người Văn Điềm cũng đúng với tên gọi của nàng ấy, màng danh lợi, sau khi tan học cũng thích ngao du với đám phu tử cùng dạy học, cuộc sống luôn rất quy củ nề nếp. Mấy ngày trước nàng có điều phải với Văn Điềm, nghĩ nàng ấy suốt ngày vùi đầu trong sách vở, về nhà chắc cũng chỉ ngồi mình bên đèn, chắc chắn rất buồn chán, thi thoảng gặp nàng ấy liền sai đầu bếp chuẩn bị thêm đôi đũa, đưa Văn Điềm cùng về phủ dùng bữa tối.

   Văn Điềm cờ đến si mê, từng có duyên chơi cờ với Trầm Diệp, mặc dù A Lan Nhược biết ván cờ của họ như thế nào, nhưng nhiều điệu bộ của Văn Điềm đoán rằng nàng ấy luôn lưu luyến khó quên. Cuối cùng, trong lần thứ ba khi nàng đưa Văn Điềm về phủ, nữ tiên sinh ngập ngừng hồi lâu, thận trọng hỏi nàng xem có thể tới Mạnh Xuân viện thăm Trầm Diệp, thỉnh giáo chàng ta vài nước cờ được .

   Nàng đương nhiên chấp thuận.

   Sắc mặt của Văn Điềm lộ vẻ cảm kích.

   Sau đó Văn tiên sinh thường xuyên ra vào Mạnh Xuân viện.

   Mấy ngày đầu lão quản gia thường xuyên tới bẩm báo, ngàu hôm nay Văn tiên sinh mấy giờ vào viện, mấy giờ ra khỏi viện, mấy câu với Trầm Diệp, hai người chơi mấy ván cờ.

   lần còn lo lắng thêm vào câu, lão nhận thấy Trầm Diệp mặc dù dễ gần gũi, nhưng bằng lòng coi trọng vị Văn tiên sinh này, lại để vị tiên sinh này được ra vào Mạnh Xuân viện, liệu có điều gì ổn thỏa .

   A Lan Nhược mỉm cười, nhìn lão quản gia, : “Có người bạn cùng trò chuyện là chuyện tốt, ngươi cứ theo sát người ta như vậy cũng đủ khiến người ta mất hứng rồi. Thần quan đại nhân muốn làm gì, đó là việc của chàng ta, chúng ta mở rộng cửa phủ là để giúp đỡ chàng ta chứ phải giam giữ người ta. Câu này, ta nhớ hình như trước đây từng với ngươi rồi”.

   Lão quản gia ghi nhận lời dạy bảo này, quay về nghiêm túc suy nghĩ hồi, ngộ ra chân lý, phải giữ kín miệng lại.

   Nhưng lão quản gia cả đời theo A Lan Nhược, luôn tâm niệm hai chữ trung thành, cảm thấy dù điện hạ dường như ám chỉ rằng truyện của Trầm Diệp sau này cần bẩm báo, vẫn phải bẩm báo. Ví dụ như Trầm Diệp đại nhân mấy ngày gần đây thường xuyên ngồi ngây người khi chơi cờ với Văn tiên sinh, chuyện này cần phải báo lại.

   Lão quản gia có óc quan sát vô cùng tinh tế, chú ý thấy mấy ngày gần đây Trầm Diệp mặc dù thường hay xuất thần, nhưng phải lúc nào cũng xuất thần, chỉ là khi chơi cờ ở Ba Tâm đình hay trong Tiểu Thạch lâm, Trầm Diệp mới phân tâm như vậy.

   Trong Ba Tâm đình, chàng thường thích đưa mắt ngắm nhìn cây đậu đỏ bên cạnh đình. Theo quan sát của lão quản gia, cây đậu đỏ này có gì bí hiểm cả, chỉ là có dáng vẻ đẹp đẽ chút, thân cây to lớn còn bị mất mảng vỏ cây mà thôi. Lão lờ mờ nhớ rằng thân cây đó từng có hai câu đề tự của A Lan Nhược.

   Tiểu Thạch lâm là nơi trước đây A Lan Nhược thường luyện bắn tên trong Mạnh Xuân viện, ở đó từng tảng đá lớn xếp chồng chất, rộng rãi tĩnh mịch, khi trời có gió , ngồi chơi cờ tại đó có thể vô cùng tĩnh tâm.

   Văn tiên sinh cầm quân cờ tay, dung mạo vô cùng ôn hòa thanh tú, người vô tâm chút nghĩ rằng Trầm Diệp thẫn thờ nhìn Văn tiên sinh, nhưng lão quản gia đương nhiên có thể nhận thấy ánh mắt của Trầm Diệp lướt qua đỉnh đầu của Văn Tiên Sinh, tập trung nhìn vào tảng đá lớn phía sau lưng của nàng ấy.

   tảng đá lớn có đề mấy hàng chữ: “Sầu hoài nan khiển, hà nhu cấp khiển. Phù sinh đa thái, thiên mệnh định chi. Ưu sầu úy bố, tự hữu tận thời[1]”.

   [1] Tạm dịch: Nỗi buồn khó xua đuổi, sao phải vội vàng xua đuổi. Kiếp phù sinh muôn hình vạn trạng, số trời định. Nỗi buồn phiền sợ hãi đến lúc tự kết thúc thôi.

   Mặc dù có lạc khoản, lão quản gia lại vẫn biết được đó là chữ của ai. Trong phủ thường ngày chỉ mình A Lan Nhược thích viết thư pháp, nhưng viết thư pháp giấy cách chính thống lại phải sở thích của nàng, mỗi khi cao hứng liền tiện tay nhặt thứ gì đó viết vài nét, trước đây còn thường xuyên đề lạc khoản dưới chữ, sau đó viết nhiều rồi, ngay cả lạc khoản cũng lười buồn đề nữa.

   Lão quản gia trung nghĩa nhìn thấy vậy luôn ghi nhớ trong lòng, nhân ngày A Lan Nhược trong tâm trạng vui vẻ, mở khóa bịt miệng, giả bộ như vô tình tiết lộ chuyện này.

   A Lan Nhược mài mực, mỉm cười thở dài tiếng, : “Ta từng lừa gạt chàng, chàng nhìn thấy nét chữ của ta khó tránh khỏi việc bực mình, các ngươi tội gì phải bày bàn cờ ở những nơi đó”. Mực tay đậm dần, lại : “Tuy nhiên, những chỗ có bút tích của ta ở Mạnh Xuân viện cũng ít, nếu quả thực chàng có cảm thấy chướng mắt, ngươi xem xử lý như thế nào, hoặc là bóc hết vỏ cây có khắc chữ , xóa bỏ hết chữ viết đá vậy”.

   A Lan Nhược cách rất thoải mái, nhưng những dòng đề tự đó, lão quản gia nỡ xóa bỏ. Trong lòng lão cảm thấy có thể là nàng nghĩ nhầm rồi, lại cảm thấy cho dù nàng nghĩ đúng, nhưng chẳng phải Trầm Diệp hề ra rằng ngài ấy cảm thấy chướng mắt những dòng đề tự kia sao. Vậy phải xử lý chúng như thế nào, hủy bỏ hay giữ lại, hãy đợi tới ngày nào đó chính miệng ngài ấy ra rồi xử lý sau vậy.

   Tính ra mới có mấy ngày cũng xảy ra ít chuyện, nhưng Trầm Diệp được đưa vào trong phủ của công chúa với tư cách chế tạo gương lưu ly cho thái tử Dạ Hoa, mặc dù chỉ là cái cớ nhưng bề ngoài vẫn phải làm chút gì đó. Trong Mạnh Xuân viện sớm chuẩn bị cho Trầm Diệp căn phòng, ngay cả nguyên liệu để chế tác, mấy ngày gần đây cũng tập hợp đầy đủ, chỉ đợi ngày khai lò luyện gương. Văn Điềm lại tới tìm A Lan Nhược, rằng sớm nghe được tin đồn về việc Trầm Diệp chế tạo gương, luôn muốn được mở rộng tầm nhìn, lần này chàng luyện gương cần tìm trợ thủ, nàng ấy tự đề cử mình, cầu xin công chúa ban cho cơ duyên.

   A Lan Nhược ban cho nàng ấy cơ duyên đó.

   Tô Mạch Diệp gõ vào miệng chén, với nàng: “Điệu bộ này của Văn tiên sinh, giống như là thực có tình cảm với Trầm Diệp, nàng ấy cầu xin ngươi điều gì, ngươi đều đáp ứng, rộng lượng đó khiến ta rất khâm phục”.

   A Lan Nhược nghiêng người rót trà cho chàng ta: “Trầm Diệp có nhân duyên của chàng, chàng có tình cảm với con phải là lỗi của chàng, sư phụ muốn con vì thế mà trở thành tiểu nhân vì ghen tức mà sinh hận thù hay sao?”. Lại : “ nửa hận thù thế giới này đều là thù niệm tự sinh mà thôi, con lại cảm thấy cần thiết phải thù hận, đây có lẽ cũng là cái lợi của việc chưa từng có được. Lần này chẳng qua chỉ là tạo điều kiện cho nhân duyên của chàng mà thôi, hành động tiện tay sao có thể rằng rộng lượng hay rộng lượng”.

   Hồi lâu, Tô Mạch Diệp : “Ta vốn dĩ nghĩ rằng ngươi vì chuyện này mà sinh lòng căm phẫn, nhưng cũng khó tránh khỏi việc để tâm. Ta chỉ nghĩ, nếu ngày ngươi vì ta mà căm hận, là vì điều gì?”.

   A Lan Nhược xoay ly trà trong tay: “Đó nhất định là vì từng có được. Ví dụ chàng con, sau đó nữa, lại người khác”. Lại tự cười : “Chuyện nhi nữ tình trường như cát bụi, sư phụ nghe xong chắc thấy ê răng, nào, hãy uống ly trà cho đỡ ê”.

   Tô Mạch Diệp nhìn vào trong ly trà: “Thế gian có chuyện lớn, cũng có chuyện , thế nào là chuyện lớn, thế nào là chuyện , điều này lại rất khó phân định, ví dụ như chuyện tình trường giữa thái tử Dạ Hoa và thượng thần Bạch Thiển ở Cửu Trùng Thiên, ta cảm thấy thể coi thường”.

   A Lan Nhược : “Sư phụ đúng, tuy nhiên chuyện của con chỉ là chuyện tưởng, con cũng chưa từng nghĩ tới”.

   Phàm giới có vị hiền nhân , chuyện đời này có gì là tuyệt đối, có lẽ muốn tới điều này. Các thần tiên luôn tự phụ rằng mình trường thọ, chưa đến lúc thất ý chưa tìm hiểu thiên mệnh. Có biết thế nào là thần tiên , phải con cháu các vọng tộc sinh ra là thần, phàm là tinh hay người phàm trần muốn tu luyện thành tiên đều phải từ bỏ lục dục thất tình. Lục dục dứt bỏ rồi, cũng chẳng còn gì để thất ý, vì vậy trong việc bàn luận về chưa biết, đại đa số thần tiên thực ra bằng người phàm trần.

   Vị phu tử dạy bắn tên quay về, dâng lên rất nhiều đặc sản mang tới từ quê nhà, cảm tạ A Lan Nhược. cần phải tới tông học, nàng được rảnh rỗi vài ngày ở trong phủ, thi thoảng mang sách tới Hồ Trung Đình hóng mát.

   vài lần gặp Trầm Diệp và Văn Điềm ở bên hồ. Nàng hề né tranh, cứ thế qua, Văn Điềm mỉm cười thỉnh an nàng, nàng cũng mỉnh cười đáp lại. Trầm Diệp nhìn nàng im lặng , nàng bước qua hai bước lại quay đầu lại : “Hôm qua nghe Từ quản gia huynh luyện gương cần nguyên liệu đặc biệt, hình như là loại đá gì đó lấy từ Kỳ Nam hậu sơn, bọn họ vẫn chưa thu gom đủ cho huynh được, Từ quản gia hiểu về loại nguyên liệu đó, việc này cần huynh đích thân tới lựa chọn, ta trình thư lên Thượng Quân, ngày kia cũng định tới thăm Tức Trạch, huynh có cùng ta ?”.

   Trầm Diệp lạnh lùng : “Có phải thấy ta bị giam cầm ở đây như chim trong lồng đáng thương nên mới ban cho ta ân huệ này ?”.

   A Lan Nhược lấy quyển sách che ánh nắng mặt trời đầu, : “À, nếu huynh đó là ân huệ, đó là ân huệ vậy”.

   Văn Điềm giảng hòa, : “Đến lúc đó ta có thể cùng được , núi Kỳ Nam là nơi nếu có lệnh của Thượng Quân được tùy tiện vào, nhưng ta cũng rất muốn được mở rộng tầm mắt”.

   Hai người vẫn nhìn nhau, ai chịu nhượng bộ nửa bước, Trầm Diệp : “Văn Điềm đương nhiên có thể cùng ”.

   A Lan Nhược sững sờ, cười : “Có Văn Điềm cùng tránh được việc hai chúng ta giữa đường gây lộn, cũng tốt”.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217

   02.


   Hai ngày sau, ở Kỳ Nam hậu sơn, cây ngô đồng soi bóng, gió vờn qua khóm trúc.

   A Lan Nhược xách theo giỏ bánh hấp, bánh luộc, bánh chiên tự làm ngồi khoảng đất trống bên ngoài trúc xá đợi Tức Trạch điều khí xong mở cửa đón khách. Trầm Diệp lạnh lùng liếc nhìn giỏ bánh cạnh nàng cái, gì cả, dẫn Văn Điềm vào trong núi nhặt đá trước.

   Tức Trạch điều khí tới tận giữa trưa, vừa mở cửa, ngáp dài, tựa lưng vào rào trúc, tà áo trắng phấp phới bay: “Ngươi tới nhanh. A, còn mang theo cả bánh cho ta ư?”.

   A Lan Nhược xách giỏ bánh bước về phía chàng ta: “Ngài gửi thư tới rằng mới bắt được con khuyển nhân giúp ta luyện cung, phải biết rằng muộn nhất là hôm nay hoặc ngày mai ta tới thăm, đóng cửa suốt nửa ngày, ta còn tưởng ngài muốn gặp ta nữa”. như vậy nhưng khuôn mặt lại vẻ cực kỳ hưng phấn: “Con khuyển nhân ở đâu?”.

   Tức Trạch đón lấy giỏ bánh, bước ra ngoài vài bước: “Bộ dạng dở sống dở chết của ngươi ban nãy làm ta sợ chết khiếp, đương nhiên thể để cho ngươi mang xui xẻo tới cho ta được, lúc này cuối cùng cũng tươi tỉnh trở lại, nếu sớm tươi tỉnh như thế này tốt biết bao, hiếm khi tới thăm ta được lần, nên tươi tỉnh như vậy”.

   A Lan Nhược than thở: “Mấy ngày gần đây tinh thần được tốt lắm, nhưng cũng thể coi là dở sống dở chết chứ, ngài để ta ngồi ở ngoài phơi nắng suốt nửa ngày là để ta phơi ra chút sinh khí ư?”.

   Tức Trạch nhón miếng bánh bỏ vào miệng: “ vì cái đó còn vì điều gì nữa?”. Chàng ta giơ lên vạch đường, lớp mây mù dần tan biến, ra dải thạch lâm. Trong rừng, những tảng đá kỳ quái trùng trùng điệp điệp, phía vầng hào quang màu tím, loáng thoáng vọng lại tiếng gầm gào của dị thú. Cảm thấy tiếng gầm gào này vui tai, chàng ta lắng nghe lát mới : “Con khuyển nhân này gây họa nhiều năm, ta phải tốn khá nhiều công sức mới bắt được nó, trong các loại dị thú, nó thuộc loại có thân thể linh hoạt nhất, hơn nữa lại có cảm giác đau đớn, phù hợp nhất cho ngươi luyện cung. Nếu ngươi có thể bắn trúng khuyển nhân, Phạn Cốc này chẳng còn thứ gì mà ngươi thể bắn trúng được nữa”.

   A Lan Nhược hóa cung tên từ trong tay áo ra, cười : “Để ta tới gặp nó”.

   Khuyển nhân là loại dị thú từ thời thượng cổ đầu có bốn cái sừng, tập tính cũng tương ứng với ngoại hình hung dữ của nó, vô cùng mạnh. A Lan Nhược rút cung Tiển Thời ra, bay vào trong thạch trận. Khuyển nhân bị Tức Trạch bỏ đói vài ngày, ngửi thấy hơi người rất kích động, dù bị đói còn đủ sức lực, nhưng móng vuốt sắc hơn thường ngày, thân thể còn linh hoạt hơn thường ngày, gần như liều mạng vì miếng ăn. hiếm có.

   A Lan Nhược lợi dụng khoảng cách địa thế của thạch trận, tập trung tinh thần kéo xa khoảng cách với con khuyển nhân, mũi tên lao vút xé rách trung, nhưng chưa tới gần cơ thể của nó bị con thú nhanh nhẹn tránh được. Tức Trạch đứng bên ngoài chậm rãi : “Ngươi ngắm chuẩn sau đó bắn cung trúng được, mấy thứ ngươi bắn trước đây đều nhanh bằng mũi tên của ngươi, nhưng con khuyển nhân này lại mãi mãi có thể nhanh hơn mũi tên của ngươi, chi bằng hãy tính toán tốc độ mũi tên, rồi tính toán tốc độ di chuyển của nó nhắm bắn lệch ”.

   Lời của Tức Trạch phải có lý, nhưng quả thực lại hề dễ dàng, điều này có nghĩa là A Lan Nhược cần làm ba việc, thứ nhất là phải né tránh con khuyển nhân đề phòng bị nó vồ được rồi nuốt gọn, hai là phải lập tức thầm tính toán chuẩn xác, ba là phải tốn nhiều sức lực để quan sát và nắm vững thói quen di chuyển của nó.

   Hai bên kịch liệt giao tranh trong thạch trận suốt nửa canh giờ, ai chịu thua ai, món mồi ngon trước mặt mà được thưởng thức khiến con khuyển nhân vô cùng phẫn nộ.

   Tức Trạch đứng bên cạnh thạch lâm, vừa uống trà vừa : “ đến lúc ngươi cần ra ngoài rồi đấy, trong canh giờ vẫn chưa bắn trúng được nó là chuyện thường tình, nếu vì quá mệt mỏi mà bị nó nuốt gọn, ta biết ăn thế nào với sư phụ của ngươi đây”.

   Vừa dứt lời, trong trận vang lên tiếng gầm rú cuồng nộ của con khuyển nhân.

   Thiếu nữ áo đỏ vừa rồi lấy đà từ cột đá, bay lên giữa trung bắn ra mũi tên được tính toán kỹ lưỡng, cắm trúng vào lồng ngực của con quái thú bốn sừng, vô cùng đẹp mắt, cũng vô cùng chuần xác. Ánh mắt trầm tĩnh của nàng lên tia hưng phấn, định hạ xuống đất rồi nhanh chóng ra khỏi trận. Bi kịch lại xảy ra vào chính lúc này.

   Trong lúc hạ xuống đất, chú ý tới đống hạt tỳ bà mặt đất, trượt chân mất thăng bằng, ngã nhào xuống, đập trán vào đoạn măng đá ngay bên cạnh.

   ra chậm nhưng chuyện xảy ra lại rất nhanh, con khuyển nhân cuồng nộ sắp lao tới.

   trung bỗng nhiên vang lên tiếng đập gấp gáp, đôi cánh màu đen giống như dải mây dày đặc che kín cả bầu trời, con khuyển nhân lao tới bị lưỡi kiếm đâm trúng gắn chặt vào cột đá bên cạnh. Tất cả chỉ xảy ra trong tích tắc. Vị công tử áo đen ánh mắt tĩnh lặng như nước, dùng tay tạo phong ấn, trong ánh sáng bạc, các phiến kỳ quái trong rừng đột ngột chuyển động, con khuyển nhân giãy giũa muốn thoát ra khỏi trói buộc của thanh trường kiếm, gầm rú muốn lao qua thạch trận.

   Pháp trận được Trầm Diệp sắp xếp lại, rải rác lỏng lẻo như ban nãy, nhất cử nhất động của con khuyển nhân đều bị khống chế, nhưng hai người ra khỏi trận cũng dễ dàng như ban nãy, chàng chỉ để lại khe hở đủ cho hai người ôm nhau lăn qua ở phía Tây Nam nơi cách xa con khuyển nhân nhất.

   A Lan Nhược đưa tay ôm vết thương chảy máu trán, mơ hồ nhìn chàng, dường như hiểu nổi tại sao chàng lại bỗng nhiên xuất . Trong thời khắc nguy cấp như vậy, làm gì còn thời gian suy nghĩ những việc khác. Trầm Diệp ôm gọn A Lan Nhược trong lòng, tay đỡ lấy phần đầu bị thương của nàng áp vào ngực mình, đôi cánh màu đen cuộn chặt lấy hai người, trước khi con khuyển nhân giãy giụa lao qua tảng đá gần nhất, lăn người chui qua khe hở của kết giới. Khi hai người bọn họ cũng lăn ra khỏi thạch trận, Tức Trạch gia cố thêm kết giới, ánh mắt dừng lại người Trầm Diệp, tán thưởng : “Mấy năm gặp, ngươi lâm trận càng lúc càng bình tĩnh”. Lại : “Hồi thích tỏ ra lạnh lùng, sao trưởng thành rồi vẫn có chút biến chuyển gì vậy?”.

   Trầm Diệp lạnh lùng : “Con khuyển nhân hung dữ như vậy, ngươi lại để nàng đối đầu với nó?”.

   Tức Trạch : “Chẳng phải là nàng bắn trúng nó rồi sao, nếu phải vì bỗng nhiên bị trượt ngã”, gãi đầu áy này : “À, cũng tại ta, hôm qua khi dạo chơi trong thạch trận, ăn mấy quà tỳ bà…”. Nhưng lại lập tức nghiêm sắc mặt, : “Nhưng chiến trường cũng như vậy, chẳng có ai thu dọn hạt tỳ bà cho nàng, tất cả đều phải dựa vào sức mình, việc này cũng là để nhắc nhở nàng phải đề cao cảnh giác”.

   A Lan Nhược nằm trong vòng tay của Trầm Diệp, khẽ góp lời: “Ta thấy, chiến trường lại có ai ăn tỳ bà vì vậy ta cần phải lo lắng về điều đó”.

   Trầm Diệp nhìn Tức Trạch, trong ánh mắt hề có chút ấm áp: “Khi nàng rơi vào tình thế nguy hiểm, ngươi làm gì, nàng là thê tử của ngươi mà”.

   Tức Trạch lập tức áy náy : “Ta ăn bánh mà nàng mang cho ta, để ý tới…”. Nhưng lại lập tức nghiêm sắc mặt: “Bái đường là thành phu thê ư, đó là cách nhìn nhận thiển cận của các ngươi, ta và A Lan Nhược lại hề cảm thấy như vậy. Hơn nữa, chẳng phải ngươi nhanh hơn ta bước, bay tới cứu nàng, ta còn ra tay chẳng phải thừa thãi hay sao?”.

   Sắc mặt của Trầm Diệp sầm sì lạnh lùng như băng tuyết mùa đông: “Nếu ta nhanh bước nàng bị con khuyển nhân cắn đứt cánh tay rồi”.

   Tức Trạch ngạc nhiên : “Người có khả năng bị cắn đứt cánh tay là nàng, nàng còn chất vấn ta, tại sao ngươi lại chất vấn ta?”.

   Bàn tay của Trầm Diệp vẫn phủ lên vết thương rỉ máu trán A Lan Nhược, khuôn mặt nàng cũng lộ vẻ hiếu kỳ, phụ họa theo: “A, câu hỏi thú vị này, ta cũng muốn biết”.

   Lần đầu tiên Trầm Diệp cúi đầu xuống nhìn nàng, máu trán nàng ướt bàn tay chàng, chàng từng khinh miệt rằng đó là thứ sạch , lúc này lại để mặc nó làm ô uế ngón tay mình. Chàng hề bỏ tay ra, trong ánh mắt thoáng lên giằng xé.

   A Lan Nhược khẽ hỏi: “Trầm Diệp, có phải huynh thích ta rồi ?”.

   Chàng : “Sao ngươi dám…”.

   Nàng gỡ các ngón tay bịt vết thương trán mình ra, giọng của chàng lại có chút bực bội: “Yên phận chút ”.

   Nàng mỉm cười: “Huynh thích ta, Trầm Diệp”.

   Ngón tay của chàng lại đè lên trán nàng, đôi môi mím chặt gì nữa, nhưng trong ánh mắt lạnh lùng lại chỉ có hình bóng của nàng. Hình ảnh của nàng xộc vào trong mắt của chàng như vậy, giống như người ở thế giới bên ngoài xông vào bình nguyên băng tuyết bị năm tháng phủ bụi, ngoài nụ cười của nàng, cảnh tượng phía sau vẫn ngàn năm thay đổi, vẫn tuyết giăng trắng trời.

   Nhưng như vậy là hiếm có lắm rồi.

   Nàng liền trở nên vui mừng, đưa tay nâng cằm chàng: “ thừa nhận cũng sao, ta đau đầu, huynh cười lên cái cho ta xem”.

   Chàng vẫn ôm nàng, nâng cằm lên theo tay nàng, nhưng lại cụp mắt xuống nhìn nàng: “Ngươi muốn chết”.

   Nàng cười như : “Có ai từng đùa nghịch cằm của huynh giống như ta chưa?”.

   Chàng vẫn nhìn nàng như vậy, đợi nàng rút tay lại: “Ngươi thử xem?”. Đáng lý ra câu đó phải có vẻ phẫn nộ, nhưng trong giọng lại chẳng có chút phẫn nộ nào.

   Bàn tay vội vàng chạy tới đưa khăn của Văn Điềm sững lại giữa lưng chừng, sắc mặt trắng bệch, Tức Trạch thêm miếng bánh vào miệng, đưa mắt nhìn sắc trời, hắng giọng tổng kết: “Ai cần lên giường nằm khẩn trương lên giường nằm, ai phải nấu cơm khẩn trương nấu cơm, đứng ngây ra đó làm gì?”.

   Trầm Diệp có thích A Lan Nhược hay , mặc dù khi nghe Mạch thiếu gia kể phần đầu câu chuyện, trong lòng Phượng Cửu quả thực toát mồ hôi, lúc này lại giống như có tảng đá nặng rơi xuống vực sâu, sau tiếng động mạnh, thứ bay lên là trái tim của nàng. Nàng cảm thấy vui vẻ, cảm thấy thanh thản.

   Quả thực, khi nghe Mạch thiếu gia nhắc tới con khuyển nhân, nàng cũng từng nghĩ, để diễn lại đúng câu chuyện này với Trầm Diệp, liệu nàng có phải tới Kỳ Nam hậu sơn để gặp gỡ con khuyển nhân trong truyền thuyết đó .

   Khi nàng nghĩ tới đó, liền thấy tê hết cả da đầu.

   Nhưng nỗi xúc động khi A Lan Nhược và Trầm Diệp cuối cùng cũng ở lại bên nhau lặng lẽ che lấp chút lo lắng trước đó. Trong số mệnh của nàng, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, do nàng thích A Lan Nhược từ tận đáy lòng nên hy vọng đường tình duyên của nàng ấy thuận lợi hơn mình chút, kết cục này khiến nàng rất hài lòng.

   Nàng cầm ly trà lên uống, Tô Mạch Diệp liếc nhìn nàng, thần sắc như cười như gương mặt phờ phạc đó khiến nàng lập tức lạnh buốt tận xương tủy, Phượng Cửu rùng mình cái, nhớ ra vị nhân huynh ngồi đối diện mình còn có biệt danh là Thiên diện thần quân.

   Thiên diện thần quân Tô Mạch Diệp khẽ gõ ngón tay xuống bàn: “Ta biết ngươi nghĩ gì, cảm thấy đây là kết cục tốt đẹp ư?”, Đưa mắt nhìn xa xăm ra hồ, : “Đây lại chẳng phải là kết cục gì, mà sau đó còn xảy ra khá nhiều chuyện, chuyện được coi là tốt, chỉ có truyện đó”. Dừng lại lát, : “Tức Trạch luôn tìm thời cơ để hòa ly[2] với A Lan Nhược”. Ánh mắt vẫn nhìn về phía mặt hồ, tiếp: “Tức Trạch là người trượng nghĩa, mặc dù cuộc hôn nhân này có ý nghĩa với chàng ta, nhiều năm qua chàng ta chưa từng trình biểu đến việc hòa ly, vì thương xót A Lan Nhược là công chúa có thân phận éo le, mang danh nghĩa thê tử của chàng ta, cuộc sống cũng tốt hơn chút. Từ sau ngày hôm đó ở Kỳ Nam hậu sơn. Trầm Diệp và A Lan Nhược ở bên nhau hai năm, giữa bọn họ trong hai năm đó xảy ra truyện gì, ta cũng lắm, thời gian đó ta quay về Tây Hải, chỉ biết trong hai năm đó, Trầm Diệp vẫn bị giam trong phủ của A Lan Nhược”.

   [2] chế độ ly hôn thời cổ đại, đôi bên nam nữ cùng đồng ý ly hôn.

   Phượng Cửu thầm nghĩ, Mạch thiếu gia chàng ta về Tây Hải cũng là vì Tây Hải có chuyện, chưa biết chừng là cái cớ để thoái thác. Có thể lúc đó chàng ta hiểu được A Lan Nhược có ý nghĩa với mình như thế nào, đáng tiếc là giai nhân có mối lương duyên khác. Mạch thiếu gia vì bị tổn thương tình cảm nên mới quay về Tây Hải. hiểu ra ý này, Phượng Cửu tự cảm thấy rằng khi chuyện cần tránh né điều này chút, : “Những chuyện ngay cả ngài cũng biết, nhắc tới cũng sao, chỉ là ban nãy ngài rằng còn khá nhiều chuyện hay xảy ra, biết đó là những chuyện gì?”.

   Tô Mạch Diệp sững người lại chút, hồi lâu, : “Trong sử sách có ghi, hai năm sau, Thượng Quân Tương Lý Khuyết lâm bệnh qua đời, thái tử Tương Lý Hạ kế vị, ngày kế vị là hai mươi tư tháng bảy, đúng ngày sinh của Long Thụ bồ tát. Bảy ngày sau khi kế vị, bộ tộc láng giềng là Dạ Kiêu chửi mắng thậm tệ bộ tộc Tỷ Dực Điểu dung túng cho dân vùng biên giới vượt biên săn bắn, xuất binh khiêu chiến. Tương Lý Hạ tử trận, Tương Lý Hạ có con, theo đúng thứ tự thừa kế vương vị, nếu Quất Nặc bị phế làm thường dân, nàng ta kế vị, sau đó tới A Lan Nhược, rồi tới Thường Đệ. Ngày mười chín tháng tám, Quất Nặc bị lưu đầy được đón về Vương đô kế vị, ngày hôm sau, A Lan Nhược thắt cổ tự vẫn”.

   Phượng Cửu chấn động.

   Tô Mạch Diệp tiếp: “Có thể là do A Lan Nhược hồn phi phách tán, mà theo lời của bộ tộc Tỷ Dực Điểu, thắt cổ tự vẫn là cách thức tốt nhất để hồn phi phách tán, nên bọn họ mới dám dùng cái đó để lừa gạt ta”.

   Phượng Cửu lấy lại bình tĩnh trong giây lát, cau mày : “Ta từng nghe , sau khi A Lan Nhược qua đời, vị nữ vương kế nhiệm kia lập tức hạ lệnh liệt ba chữ tên của nàng thành cấm ngữ. Bây giờ ta lại có chút nghi hoặc, Quất Nặc qua mặt A Lan Nhược để kế vị, tông tộc lại cho phép ư? Hơn nữa bọn họ chắc như đinh đóng cột rằng A Lan Nhược thắt cổ tự vẫn, lại hề đưa ra cho ngài lý do gì sao? Còn Quất Nặc, tại sao nàng ta lại liệt ba chữ tên của A Lan Nhược thành cấm ngữ?”.

   Sắc mặt của Tô Mạch Diệp chút biểu cảm, : “Có tin đồn rằng, Thượng Quân phải qua đời vì lâm bệnh, mà là do bị A Lan Nhược hạ độc”.

   Chàng đưa mắt nhìn Phượng Cửu: “Đương nhiên, nếu là lý do này, câu hỏi mà ngươi đưa ra cũng khó giải thích, nhưng liệu ngươi có tin vào lời đồn này ?”.

   Phượng Cửu lắc đầu theo bản năng, bỗng nhớ ra, : “Còn Trầm Diệp lúc đó sao?”.

   Tô Mạch Diệp lạnh lùng cười : “Trầm Diệp? Theo tin đồn, sau khi Thượng Quân qua đời, ta được đón về Kỳ Nam thần cung, A Lan Nhược bị bắt giam vì cái chết của Thượng Quân, ta từng dâng tấu…”.

   Trong lòng Phượng Cửu bỗng trĩu nặng: “Trong tấu chương viết những gì?”.

   Nụ cười trong ánh mắt của Tô Mạch Diệp vô cùng lạnh lùng: “Trong tấu chương thỉnh cầu giao vụ án của A Lan Nhược cho thần cung, rằng nàng phạm trọng tội như vậy, xét về lý cần để thần cung đích thân xử tử”. Dừng lại hồi lâu, : “Ngay ngày hôm sau, A Lan Nhược bèn tự vẫn”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :