1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Đường Thất Công Tử(2tập - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Phần 4: Hồn trong bóng

   Đây chính là đời của A Lan Nhược. Phượng Cửu lại thể hiểu được, khi nở nụ cười cuối cùng, A Lan Nhược nghĩ gì.

   Bước ra từ trong đoạn ký ức này, trước mặt lại lên tấm gương dài đúc từ tuyết, Phượng Cửu đưa tay đẩy tấm gương ra, đột nhiên trước mắt tối đen, giây phút trước khi mất ý thức, nàng cảm thấy, lần này, bản thân mình ngất , nếu sớm ngất như thế này tốt biết bao.

   Chương 13

   01.

   Đêm hôm đó, Phượng Cửu nằm mơ, trong giấc mơ mây đen mù mịt che kín bầu trời, gió thổi qua bình nguyên rộng lớn, lửa cháy khắp nơi, khói bụi tràn ngập trong trung. con sông dài uể oải uốn lượn vắt ngang bình nguyên rộng lớn, bên sông thấp thoáng bóng người.

   Phượng Cửu mơ hồ nhận ra người đó mặc xiêm y màu đỏ, mặc dù nhìn hình dáng nhưng trong lòng lại biết đó chính là A Lan Nhược. Nàng mang theo vô số câu hỏi, dẫm lên đám cỏ khô, muốn lại gần nàng ấy hơn chút, nhưng hiểu sao, luôn thể nào tiếp cận nàng ấy.

   Nhìn thấy bóng người áo đỏ chìm dần vào trong lớp khói bụi dày đặc, nàng vội vàng : “Sao nàng lại tự vẫn, có chuyện gì đáng để nàng phải chịu nỗi khổ hồn phi phách tán mà tìm tới cái chết như vậy?”

   Tiếng mang theo cả ý cười của theo gió bay tới, chứa vẻ phóng khoáng mà Tô Mạch Diệp từng : “Đúng vậy, tại sao chứ?”. Ngọn lửa bỗng nhiên lan rộng, lưỡi lửa như con mãnh thú lao tới chân Phượng Cửu, nàng giật mình kinh ngạc, nhảy lên trung, chỉ cảm thấy cơ thể mình tênh, bừng tỉnh.

   Phượng Cửu trằn trọc suy nghĩ về những điềm báo trong giấc mơ đó suốt cả buổi sáng, vẫn tìm ra điều gì. Đúng lúc này Trà Trà – người hôm qua vừa cùng Mạch thiếu gia quay trở về xách váy chạy vào, nhắc nàng rằng Mạch thiếu gia sắp trở lại thần cung, hôm qua nàng ấy thu dọn thư phòng, thấy túi đựng kẹo hồ ly, bên có gài mẩu giấy ghi tặng Mạch thiếu gia, hỏi nàng còn định tặng Mạch thiếu gia nữa hay . Phượng Cửu vỗ mạnh vào đầu, cảm thấy Trà Trà nhắc nhở đúng lúc. Vội chạy tới thư phòng lấy kẹo hồ ly, sau đó hớn hở chạy tìm Mạch thiếu gia.

   Sau đêm ngon giấc, hôm nay trông Tô Mạch Diệp còn ra hồn người, hình ảnh của công tử hào hoa cũng quay lại được bảy, tám phần.

   Phượng Cửu đầy hào khí ném túi kẹo hồ ly xuống trước mặt chàng ta, Tô Mạch Diệp sặc ngụm trà trong cổ họng: “Thứ này, ta cũng có phần ư?”.

   Phượng Cửu rộng lượng : “Đương nhiên, ngay cả tiểu tử quét dọn trong viện của ta cũng có phần, có Lý Ânào lại để dành cho ngài phần cả”. như kể công: “Đương nhiên phần của ngài lớn hơn phần của bọn họ, hơn nữa trong phần của ngài ta còn cho thêm vị đường. Phần tặng cho Trầm Diệp và phần của ngài giống nhau, nghe Trầm Diệp chia cho tiểu đồng tử trong viện của chàng ta, đám tiểu đồng tử đều cảm thấy khẩu vị này cũng tồi”.

   Thần sắc khuôn mặt của Mạch thiếu gia biến đổi vài lần, cuối cùng cũng dừng lại ở hai sắc thái đành lòng và thương xót, nhận túi kẹo hồ ly rồi với Phượng Cửu: “Chuyện này, ngươi với Tức Trạch chưa?”.

   Phượng Cửu ngạc nhiên hỏi: “Tại sao ta lại phải với ngài ấy về chuyện này?”

   Sắc thái đành lòng và thương xót mặt của Mạch thiếu gia càng ràng hơn, đáp: “À, nhắc tới là tốt nhất, hãy nhớ rằng sau này cũng đừng nhắc, việc đó có lợi cho ngươi”.

   Phượng Cửu càng cảm thấy mơ hồ: “Tại sao được nhắc tới?”.

   Mạch thiếu gia nhủ thầm trong lòng bởi vì ta còn muốn sống thêm hai năm nữa, ngoài miệng lại đắn đo : “Ồ, bởi vì với thân phận này của ngươi, tự tay làm kẹo mật tặng cho người hầu hoặc tặng cho bạn bè, sư phụ như chúng ta thực ra đều phù hợp với quy định, trước đây A Lan Nhược làm những chuyện đó, nếu ngươi với Tức Trạch, ngộ nhỡ ngài ấy nghi ngờ, chẳng phải phức tạp hơn hay sao”.

   Phượng Cửu chợt hiểu ra: “Cũng đúng, chuyện này là do ta suy nghĩ chưa chu toàn, ngài suy nghĩ chu đáo”.

   tới đó, vì nhắc tới Tức Trạch vài lần, lại có chuyện khác lên trong đầu của Phượng Cửu, nàng với Tô Mạch Diệp: “Ta bỗng nhiên nhớ ra, có việc còn muốn thỉnh giáo ngài, vì ta là thú sống ở cạn, hiểu biết nhiều về thủy tộc, tuy nhiên ngài thuộc thủy tộc nên chắc biết, máu độc của giao long có cách hóa giải ?”. Máu độc của giao long ở trong người của Tức Trạch suốt mười mấy ngày vẫn thanh lọc được hết, đám thầy thuốc của bộ tộc Tỷ Dực Điểu chung quy lại chỉ là địa tiên, hiểu biết nhiều, lại chẩn đoán được loại độc đó, mặc dù Tức Trạch phải độc gì ghê gớm, nhưng lại khiến Phượng Cửu hơi lo lắng nên mới hỏi như vậy.

   Tô Mạch Diệp hiểu, : “Máu độc của giao long? Giao long phải là độc vật, ngược lại máu của giao long còn là thánh phẩm bổ dưỡng rất hiếm có, hơn nữa khi độc vật bình thường ngấm vào máu của giao long, chỉ trong tích tắc bị khắc chế hóa giải. Có vài chất độc mạnh vì bị lẫn quá nhiều độc vật, các thầy thuốc còn thường thích dùng máu của giao long để làm thuốc dẫn, hóa giải trước những chất độc có thể hóa giải, chất độc còn lại dễ dàng hóa giải hơn nhiều. Ai với ngươi là trong máu của giao long có độc?”.

   Phượng Cửu mông lung nhìn Tô Mạch Diệp, kinh ngạc đến nỗi lời cũng còn lưu loát nữa: “Nhưng… nhưng ngài ấy rằng mình bị trúng chất độc trong máu của giao long làm… làm như thế là do tự chủ được khi chất độc phát tác”.

   Tô Mạch Diệp rót cho mình ly trà, nhướng máy : “Ai với ngươi câu đó chắc chắn là lừa gạt ngươi”. Chén trà vừa đưa tới ngang miệng, bỗng dừng lại, quay đầu sang nhìn nàng : “Ngươi ngài ấy làm như thế, làm như thế là làm như thế nào?”.

   Phượng Cửu yên lặng.

   Tô Mạch Diệp thăm dò : “Ngài ấy có lợi dụng ngươi điều gì chứ?”

   Ban đầu khuôn mặt của Phượng Cửu hơi trắng nhợt chút, sau đó hai má ửng hồng, sắc hồng càng ngày càng đậm, chỉ câu , khuôn mặt ửng đỏ như vừa tô thêm son phấn.

   Khóe môi của Tô Mạch Diệp giật giật. Người này là ai, trong lòng chàng gần như biết .

   Đế Quân.

   Hôm nay chàng quá là xui xẻo, hoặc giả , từ khi chàng bắt đầu nhận lời nhờ vả của Liên Tống vào trong này gặp Đế Quân, chàng luôn gặp xui xẻo. Cách thức theo đuổi nương của Đế Quân quá kỳ lạ khó lường khiến chàng hiểu được, nhưng nếu Đế Quân biết chàng làm hỏng việc tốt của ngài ấy, chàng biết quá mình có kết cục như thế nào.

   Phượng Cửu ngồi ngược sáng chiếc ghế, vẫn ngây người, biết nghĩ gì.

   Tô Mạch Diệp ho tiếng, làm trái lương tâm, cứu vãn tình thế: “Thực ra, máu của giao long ấy mà, mặc dù hóa giải được vài chất độc , nhưng độc tình lại nằm trong số đó, nếu độc tình ngấm vào máu của giao long…”.

   Phượng Cửu đưa tay lên chống cằm, sắc đỏ mặt tan vài phần, lạnh lùng : “Ngài muốn rằng có thể con giao long đó bị trúng độc tình trước, lan truyền chất độc đó cho người khác cũng chưa biết chừng? Nhưng ví dụ ta trúng độc tình, ngài chạm vào máu của ta, lẽ nào cũng nhiễm độc tình ư? đời làm gì có loại độc tình nào như vậy, Mạch thiếu gia, phải ngài nghĩ rằng ta dễ bị lừa như vậy chứ?”.

   Tô Mạch Diệp cười trừ tiếng, dường như có thể tưởng tượng ra cảnh Đế Quân kề kiếm Thương Hà vào cổ mình như thế nào rồi. Hồi lâu, chàng ta thở dài tiếng, với Phượng Cửu: “Trước đây ngươi với ta, ngươi muốn gặp được người tốt hơn, người mà khi ngươi gặp nguy hiểm tới cứu ngươi, sau khi cứu ngươi rồi tùy tiện vứt bỏ ngươi, người mà khi ngươi đau đớn an ủi ngươi. Ngươi có bao giờ từng nghĩ, chưa biết chừng người lừa gạt ngươi đó lại chính là người mà ngươi tìm kiếm?”.

   Phượng Cửu sững người lại, : “Quả thực ta và ngài ấy ở bên nhau rất vui, nhưng…”.

   Tô Mạch Diệp : “Thực ra người đó là ai, ta chắc cũng đoán được bảy, tám phần. Có phải ngươi cảm thấy rằng, đôi khi sở thích và tính cách của ngài ấy rất giống Đông Hoa Đế Quân ?”. đợi Phượng Cửu trả lời, lại : “Ta nghĩ, ngươi phải là thích ngài ấy, chỉ là cảm thấy điều này giống với việc biến ngài ấy thành cái bóng của Đông Hoa Đế Quân, bao nhiêu lần quên nhưng cuối cùng vẫn quên được, ngươi nghĩ như vậy, đúng ?”.

   Thực ra những câu hỏi của Tô Mạch Diệp, nửa là bịa đặt. Đương nhiên, chàng ta cũng biết rằng những điều chàng ta bịa đặt hoang đường, Phượng Cửu chắc chắn lên tiếng phản bác, chàng ta chắc tránh khỏi việc phải phải thêm khá nhiều lý lẽ xác đáng nữa, cố gắng dẫn dắt nàng vào con đường xác đáng này. Nếu nàng có thể nghĩ theo những lời chàng ta vừa lần, tất nhiên có lần thứ hai, nghĩ thêm nhiều lần nữa, chưa biết chừng lại tin rằng nàng quả nhiên thích Tức Trạch.

   việc tới ngày hôm nay, đây cũng là biện pháp duy nhất mà chàng có thể giúp đỡ Đế Quân.

   Phượng Cửu trầm ngâm giây lát, trong giây lát đó, Tô Mạch Diệp uống hết nửa ly trà, chàng cảm thấy trầm lặng của Phượng Cửu trong lúc này chính là tập trung tinh lực để trách mắng chàng trận đến nơi đến chốn, trận trách mắng này là do chàng tự chuốc lấy, chàng sẵn sàng chờ đợi.

   Hồi lâu, Phượng Cửu cuối cùng cũng lên tiếng, hạ thấp giọng : “A, có thể ngài đúng”.

   Nửa ly trà còn lại bị Tô Mạch Diệp rót thẳng vào trong cổ áo, tròn mắt há miệng nhìn Phượng Cửu.

   Phượng Cửu lại trầm ngâm thêm giây lát, với chàng: “Hôm nay ngài rất nhiều, đều là những lời vàng ngọc khiến ta có cảm giác được mở mang đầu óc, ngài còn có điều gì muốn khuyên ta ?”.

   Tô Mạch Diệp lập tức có cảm giác bồng bềnh chân thực, giọng lại rất bình tĩnh, : “Ờ, còn gì nữa, chỉ còn câu, nếu ngươi quả thực thích ngài ấy, đừng thấy áp lực, có khả năng ngươi vốn thích kiểu người như vậy, trùng hợp cả Đế Quân và ngài ấy đều là kiểu người đó”.

   Sau khi Mạch thiếu gia , Phượng Cửu ngồi rất lâu trong phòng của chàng ta, ánh sáng ban mai rực rỡ, rất hợp để suy nghĩ. Ban nãy, khi chuyện với Mạch thiếu gia, chỉ trong nửa tuần hương nàng lần lượt chuyển qua bốn cảm xúc từ kinh ngạc, phẫn nộ, nghi hoặc tới hiểu , xoay chuyển đến nỗi nàng có chút chóng mặt, suy nghĩ mọi chuyện rất ràng. Nàng kinh ngạc vì Tức Trạch lừa gạt nàng, phẫn nộ vì Tức Trạch lại gạt nàng, nghi hoặc tại sao Tức Trạch lại lừa gạt nàng, hiểu Tức Trạch lừa gạt nàng có thể vì thích nàng.

   Khi hiểu điều này, lúc đầu đương nhiên khiến nàng giật mình, nhưng trước đây khi Bạch Thiển của nàng dạy nàng bí quyết làm bài xem quẻ, có câu nổi tiếng, đó là những người có năng khiếu như họ, muốn thuận lợi qua được môn học này dưới tay của phu tử, cần phải nắm vững loại bí quyết đoán mò, loại bỏ hết những khả năng biết, khả năng còn lại cuối cùng, cho dù trông có vẻ thể có khả năng đó, cũng là khả năng lớn nhất, đó chính là bí quyết xem quẻ tướng mệnh.

   Mặc dù, về việc có thích nàng hay , Tức Trạch từng phủ nhận. Nhưng Phượng Cửu cũng được coi là người từng trải trong tình trường, khi nhìn nhận việc đương nhiên còn nông cạn nữa, biết là với chữ tình, có kiểu cắn răng chịu đựng tất cả, ví dụ như phụ Dạ Hoa của nàng, có kiểu mù quáng dám làm dám chịu giống như người bạn tốt Tiểu Yến của nàng, còn có kiểu nhất quyết chịu thừa nhận, e rằng Tức Trạch chính là kiểu người đó.

   Rốt cuộc nàng nhìn nhận thế nào về Tức Trạch, điểm này, lúc đầu nàng chưa hiểu lắm. Trong số bạn bè của nàng, còn nghi ngờ gì nữa, Tức Trạch là người có văn hóa nhất, là người có phẩm vị nhất, nàng đương nhiên có cảm tình với Tức Trạch, nếu cho dù mượn cớ trong máu giao long có độc, chàng cũng thể lợi dụng nàng mà vẫn còn “nguyên vẹn” như vậy được. Năm xưa, khi sói xám đệ đệ chơi trò tượng gỗ với nàng, vô tình va phải nàng, hằn vết răng lên mặt nàng, sói xám đệ đệ bị nàng đánh đến nỗi ba tháng liền dám chuyện với nàng.

   Nhưng nếu trong lòng nàng thực ra có vài phần để ý tới Tức Trạch, tại sao ban đầu khi cho rằng Tức Trạch thích nàng, nàng lại lo sợ như vậy? Nàng thực cảm thấy mơ hồ. Cho tới khi những câu của Tô Mạch Diệp lọt vào tai nàng, giống như đục cái lỗ đỉnh đầu nàng, luồng ánh sáng trong suốt chiếu rọi vào trong bộ óc của nàng, dù đau nhưng thấu triệt. Nàng thực thấy Mạch thiếu gia hổ danh là Mạch thiếu gia, có thể trong lòng nàng thực nghĩ như vậy. Mà câu chỉ bảo cuối cùng của Mạch thiếu gia đối với nàng, tựa như làn gió trong mát thổi qua tâm hồn nàng, khiến chút sương khói u mê chưa được luồng sáng ban nãy loại trừ được thổi tan hết.

   Ngay lập tức, nàng cảm thấy bản thân mình trở nên sáng suốt.

   sai, những cảm giác quen thuộc của nàng đối với Tức Trạch, chính là bởi vì chàng ta và Đông Hoa Đế Quân đều là kiểu người, nhưng cảm tình của nàng đối với Tức Trạch lại phải vì Đông Hoa Đế Quân, bởi vì nàng thích kiểu người đó, tình cờ bọn họ đều là kiểu người đó.

   Mạch thiếu gia rất có lý. Có lẽ Tức Trạch chính là người mà mình tìm kiếm.

   Nàng suy nghĩ, bản thân mình còn gánh theo món nợ gì nữa?

   Đầu tiên là Diệp Thanh Đề. Trong đầm Thủy Nguyệt, sau khi từ biệt Tức Trạch, nàng phát ra túi gấm đựng quả tần bà trong tay áo, biết được thân xác này quả nhiên là nguyên thân của mình. Quả tần bà được nàng cất giữ cẩn thận, đợi sau khi ra khỏi Phạn Cốc, có thể dùng quả này để khiến Diệp Thanh Đề sống lại, lúc đó, có thể coi như nàng trả được món nợ với chàng ta, lời hứa chịu tang cho chàng ta cũng coi như có thể hủy bỏ.

   Người tiếp theo là… cái tên Đông Hoa lên trong đầu nàng. Nàng sững người lại, Đế Quân quả thực ban cho nàng khá nhiều ân huệ, đương nhiên cũng khiến nàng phải chịu nhiều khổ cực. Tuy nhiên, lúc này ngài ấy sóng đôi cùng Cơ Hoành, điều nàng cần làm là nên rộng lượng chút, chúc hai người bọn họ mãi mãi bên nhau. Đế Quân thực ra còn liên quan gì tới nàng, nếu nhiều năm sau, ngài ấy chợt nhớ tới nàng, chắc trong ấn tượng chỉ là hình ảnh của người bạn rất thú vị mà thôi.

   Sau khi nàng suy nghĩ thấu đáo hồi, tự cảm thấy bản thân mình quả thực còn mang món nợ tình cảm nào nữa, nếu như vậy, người mà nàng lòng muốn gặp từ trời rơi xuống rồi, sao mau chóng bắt lấy?

   Tức Trạch ấy mà, chẳng qua chỉ hơi cứng đầu chút, tuy nhiên, ngay cả Đông Hoa Đế Quân khó chinh phục như vậy nàng cũng thử rồi, Tức Trạch lẽ nào còn khó chinh phục hơn cả Đông Hoa? Nghĩ như vậy, nàng điềm tĩnh uống ngụm trà, liền cảm thấy rất chắc chắn.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   02.

   Ba ngày sau, Quất Nặc ra khỏi Vương đô. Ngày phải chịu đại hình Linh Sơ đài, Quất Nặc bị động thai, Khuynh Họa phu nhân khẩn thiết cầu xin, Thượng Quân mở lòng từ bi, cho phép nàng ta được ở lại Vương đô thêm vài ngày để dưỡng thai.

   Qua lời Mạch thiếu gia, Phượng Cửu biết rằng năm xưa, A Lan Nhược làm việc tốt, tạo cơ hội cho Quất Nặc và Trầm Diệp được gặp mặt lần cuối, vì vậy mấy ngày trước đó lo lót với hình quan, sắp xếp cho hai người gặp mặt từ biệt bên cạnh dòng sông trong veo bên ngoài thành. Nghe năm xưa A Lan Nhược thực ra cùng , nhưng vì nàng nhàn rỗi, cảm thấy xem trò vui chút chắc cũng có vấn đề gì.

   Ánh chiều tà rọi xuống lòng sông, hàng dương liễu rủ bóng hai bên bờ. Những cảnh tượng cảm động được miêu tả trong sách du ký thịnh hành của bộ tộc Tỷ Dực Điểu như bẻ liễu tặng nhau, nước mắt thấm ướt vạt áo… lại hề xuất .

   Quất Nặc thân hình gầy yếu, đứng dưới cây dương liễu, Trầm Diệp đứng thẳng, nhìn về phía bờ bên kia. Viên hình quan râu ria rậm rạp đứng phía sau, cách họ ba, bốn bước chân, ánh mắt sáng quắc nhìn về phía họ, hai người yên lặng rất lâu.

   Phượng Cửu thầm than thở sao thế gian lại có người biết ý như vậy, bất kỳ ai khi bị người ngoài nhìn chằm chằm như vậy, e rằng đều thể được bất cứ lời tâm nào. Nàng thở dài tiếng, gọi viên hình quan râu ria rậm rạp kia lại giúp nàng thử trà. Dạo trước nàng học được thú vui uống trà nơi đồng hoang của Tức Trạch, tiện thể mang theo bộ đồ trà để luyện tay nghề.

   Quả nhiên chân trước của viên hình quan vừa mới nhấc lên, phía chân sau, Quất Nặc có động tĩnh, giọng rất , bất đắc dĩ Phượng Cửu lại sở hữu đôi tai thính của loài hồ ly, những lời thầm theo gió lọt vào tai nàng, hết sức ràng.

   Nàng ta câu chứa đầy hối hận: “Kiếp này muội chỉ có thể phụ tình ý của biểu ca, là do muội quá hiểu chuyện, giờ đây muội còn xứng đáng với biểu ca, chỉ mong rằng… mong rằng tại đây hẹn thề kiếp sau, nếu có kiếp sau, nhất định phụ bạc lẫn nhau”.

   Tay Phượng Cửu lập tức nổi da gà, bàn tay chia trà ra các chén khẽ run rẩy, nàng dỏng tai lên, muốn nghe phản ứng của Trầm Diệp. Tai nàng vểnh lên lát, nhưng trong lát đó, Trầm Diệp lại hề có phản ứng gì. Hồi lâu, mới dường như nghi hoặc : “Ta đối với ngươi, có tình ý gì?”.

   Giọng của Quất Nặc có chút run rẩy: “Huynh… huynh rằng muội là muội muội từ lớn lên cùng huynh, cho dù muội có phạm lỗi, nhưng thể bỏ mặc, huynh phải là người thích xen vào chuyện của người khác, biết nếu cứu muội có hậu quả đáng sợ như thế nào, nhưng vẫn liều mình bất chấp nguy hiểm, tất cả những điều đó, lẽ nào phải bởi vì biểu ca đối với muội…”

   Trầm Diệp lạnh lùng : “Cứu ngươi chỉ vì muốn bảo toàn huyết mạch của phụ thân ngươi, tri ân báo đáp phải là quân tử, ngươi cần cảm tạ phụ thân của ngươi có đại ân đối với ta”.

   Quất Nặc tin, : “Vậy tại sao hôm nay huynh lại tới tiễn muội, phải… phải là nỡ xa muội sao?”.

   Trầm Diệp đáp: “Nhân cơ hội để được ra ngoài chuyến mà thôi”.

   Quất Nặc run rẩy : “Huynh… huynh từ thích Thường Đệ và A Lan Nhược, nhưng lại đối tốt với muội nhất”.

   Trầm Diệp khinh miệt : “Dòng máu người mẫu thân của ngươi trong sạch may mắn, ta nên sớm biết điều đó, ngươi và Thường Đệ cùng mẹ sinh ra, tự cam tâm sa đọa, vốn chẳng có điểm gì khác biệt, trước đây ta đánh giá ngươi quá cao”.

   Quất Nặc giận đến nỗi run rẩy, giọng dường như muốn khóc: “Nếu muội trong trắng, may mắn, vậy còn A Lan Nhược, nàng ta và muội cũng cùng mẹ sinh ra, được gả cho người khác mà vẫn tán tỉnh huynh, chẳng phải là còn trong trắng, may mắn, tự cam tâm sa đọa hơn sao? Huynh lại cam tâm tình nguyện để nàng ta giam lỏng…”.

   Trầm Diệp lạnh lùng cười: “Ta cam tâm tình nguyện bị nàng giam lỏng cả đời đấy, ngươi định thế nào?”.

   Đôi tai dỏng lên nghe ngóng của Phượng Cửu khẽ run rẩy, tay đỡ cằm để nó khỏi trượt xuống đất, viên hình quan lo lắng tiến lên hỏi: “Điện hạ bị đau răng ư?”. Phượng Cửu lắc đầu đưa cho ta ly trà rót sẵn, lại chỉ về phía bên sông, ý muốn là uống trà xong có thể lên đường được rồi.

   Hôm nay tới xem trò vui, quả nhiên xem được trò vui lớn. Nàng quả thực ngờ rằng việc Trầm Diệp cứu Quất Nặc thực ra còn có tình đó, nhưng điều này cũng rất hợp với tính cách của chàng ta. Trầm Diệp quả thực phải người thương hoa tiếc ngọc, Phượng Cửu hiểu rất cái miệng của chàng ta có thể khiến người ta đau khổ tới mức nào. Lúc này, nhìn bóng dáng run rẩy trong gió như phiến lá khô của Quất Nặc, trong lòng lại dấy lên cảm giác đồng cảm.

   Quất Nặc bước như người vô hồn, Trầm Diệp đứng bên sông ngắm cảnh, cảnh vật bên ngoài Vương thành, núi cao nước chảy, đương nhiêu khoáng đạt hơn những tiểu cảnh được tạo dựng lên trong phủ.

   Phượng Cửu thầm nghĩ, ban nãy Trầm Diệp cãi nhau với Quất Nặc, có thể thấy khát, liệu có nên mời chàng ta ly trà cho nhuận họng. Lời mời gọi vừa thốt ra khỏi miệng, lại có chút hối hận, theo như ghét bỏ lúc ban đầu của Trầm Diệp đối với A Lan Nhược, chắc chắn chàng ta tới, nàng uổng phí lời mời rồi. Nghĩ vậy, lập tức cảm thấy ngượng ngùng vô vị, chuẩn bị đổ bỏ nửa bình trà còn thừa, thu dọn bộ đồ pha trà.

   ngờ Trầm Diệp lại bước tới. chỉ bước tới, mà còn khoanh chân ngồi xuống. chỉ ngồi xuống, còn ngồi xuống trước mặt nàng. Đưa tay về phía nàng: “Trà mà ngươi vừa đâu?”.

   Phượng Cửu hổ danh là người có kinh nghiệm diễn kịch, nhanh chóng nhập vai, : “À, đây, đây”, đưa cho chàng ta ly trà nóng vừa mới rót đầy.

   Để diễn giống , thể quan tâm của A Lan Nhược đối với Trầm Diệp, chỉ trong vài giây phút ngắn ngủi Phượng Cửu còn nặn ra được hai câu quan tâm, đôi môi của chàng ta vừa chạm vào miệng chén, lo lắng : “Ta vừa mới đun trà xong, e rằng còn rất nóng, huynh hãy thổi cho nguội …”. Khi chàng ta uống vào miệng, lại hỏi cách đầy chờ đợi: “Trà này có gì mới lạ cả, chỉ là lá trà thô thôi, nhưng nước dùng để đun trà lại là sương lá sen, huynh nếm thử xem uống có quen ?”. Trầm Diệp đặt ly trà xuống, nhìn nàng bằng ánh mắt sâu xa. Nàng điềm tĩnh đưa cho chàng ta chiếc khăn lụa, bày tỏ quan tâm thứ ba, âu yếm : “Ban nãy khi uống trà chắc huynh để ý? Nhìn xem, khóe miệng còn dính bọt trà kìa, hãy dùng cái này để lau …”.

   Trầm Diệp nhìn nàng hồi, nhận lấy chiếc khăn lụa, trong giọng lại chứa chút mỉa mai: "Ta hiểu nổi ngươi, mấy hôm trước còn nghe ngươi và Tức Trạch thần quân tình cảm mặn nồng, là cặp phu thê quý tộc điển hình trong tông thất, hôm nay ngươi lại quan tâm tới ta như thế, tại sao vậy?”.

   Phượng Cửu khẽ giật mình. Vỗn dĩ trong thời đại của A Lan Nhược, Tức Trạch hề ra khỏi núi Kỳ Nam, chuyện giữa hai người Lan – Trầm cũng liên quan gì tới chàng ta cả. Nhưng lần này nàng lại quên mất, Tức Trạch là biến số. Mạch thiếu gia từng nhắc nhở nàng, những việc khác nàng muốn thế nào cũng được, nhưng mối quan hệ giữa A Lan Nhược và Trầm Diệp, nàng nhất định phải cố gắng làm theo những chuyện xảy ra trước đây, bởi vì đây là mấu chốt rất quan trọng, chưa biết chừng là thứ dẫn tới kết cục sau này.

   Phượng Cửu nắm lấy tay của Trầm Diệp, chân thành : “Ta và Tức Trạch chẳng qua chỉ là vui chơi qua đường mà thôi, với huynh…”. Bốn chữ “mới là lòng” sắp thốt ra khỏi miệng, vì bỗng nhiên nhớ ra trong đoạn này, A Lan Nhược chẳng qua chỉ là thầm thích Trầm Diệp mà thôi, tình cảm này chưa được bộc lộ ra ngoài, lại vội vàng nuốt mấy chữ đó lại.

   việc trùng hợp, khi Trà Trà dẫn theo Tức Trạch – người bỗng nhiên quay về phủ tới bên sông tìm Phượng Cửu, cảnh mà hai người bắt gặp chính là cảnh tượng này.

   Lúc ấy, dương liễu buông mành, gió mát hiu hiu thổi, giữa thảm cỏ xanh biếc là bàn trà, Trầm Diệp và Phượng Cửu ngồi đối diện với nhau. Phượng Cửu đưa tay qua bàn trà, nắm lấy tay của Trầm Diệp, đôi mắt dịu dàng chứa chan tình cảm, khẽ gì đó.

   Lúc này đầu óc của Trà Trà vô cùng rối loạn, thấy Tức Trạch tiến lại gần vài bước, cũng tiến thêm vài bước theo sau, bèn nghe thấy giọng của điện hạ nhà mình lọt vào tai: “Tức Trạch là người tốt, có thể mấy chữ ‘vui chơi qua đường’ mà ban nãy dùng được chính xác cho lắm, nhưng lời vừa rồi của huynh khiến ta rất lo lắng, ta và chàng ta quả thực chỉ là chút tình nghĩa giúp đỡ lẫn nhau, ta có thể thề với trời đất rằng, giữa ta và chàng ta tuyệt đối có gì cả, trước đây có, bây giờ có, sau này cũng thể có được, huynh có tin ta ?”.

   Trà Trà kịp cân nhắc xem những câu đó của Phượng Cửu có ý nghĩa như thế nào, chỉ nghe giọng dịu dàng ủy mị này của nàng xương cốt giòn tan quá nửa. Vô tình hắt hơi cái, khi nghiêng đầu chợt nhìn thấy sắc mặt của Tức Trạch hơi sững người lại, khuôn mặt của thần quân trắng bệch, ánh mắt lạnh lùng đến nỗi giống như băng tuyết đông cứng mấy nghìn năm vậy.

   Trà Trà sợ sệt quay đầu lại, thấy hai người ban nãy còn cúi đầu thầm bên bàn trà giờ quay ra nhìn bọn họ, người lạnh lùng, người kinh ngạc, chắc là đều bị kinh động bởi tiếng hắt hơi ban nãy của nàng nên mới phát ra có mặt của bọn họ.

   Trà Trà đưa mắt liếc nhìn, bàn tay của điện hạ vẫn đặt lên tay Trầm Diệp, ánh mắt của điện hạ dù kinh ngạc nhưng tình cảm dịu dàng ban nãy vẫn chưa thu lại hết, vẫn còn dập dềnh trong cặp đồng tử long lanh. Hơn nữa, hôm nay điện hạ toàn thân màu đỏ, ngồi bên cạnh Trầm Diệp trong bộ xiêm y màu trắng[1], trông như cặp trời sinh, vô cùng tương xứng.

   [1] Đoạn này nguyên gốc là Tức Trạch nhưng có lẽ Trầm Diệp đúng hơn.

   Ánh mắt của Tức Trạch chăm chú nhìn bọn họ trong giây lát, nàng chưa bao giờ nhìn thấy biểu này khuôn mặt của thần quân, nhưng rốt cuộc đó là biểu gì, nàng cũng được. Thần quân tiến lên phía trước bước, lại dừng lại, nhìn hai người ngồi yên lặng thêm giây lát, gì cả, quay người bước . Nàng còn nhớ trước đây bóng dáng của thần quân luôn rất uy nghi, cho dù có chuyện lớn tày trời bước chân của ngài cũng vẫn chậm rãi từ tốn, luôn rất có phong độ, lúc này hiểu sao lại có chút vội vàng như vậy.

   Trà Trà đứng ngây người tại chỗ, cảm thấy lúc này tiện theo. Nàng nghe thấy Trầm Diệp với chủ nhân của mình vẻ sâu xa: “Nếu giữa hai người có gì, tại sao chàng ta lại bỏ ?”.

   Nàng nghe thấy chủ nhân ân cần nhưng hàm hồ : “À, giữa ta và Tức Trạch quả thực có chuyện gì, huynh cần đem việc đó ra thăm dò ta, có thể chàng ta cảm thấy làm phiền chúng ta uống trà ngắm cảnh nên mới thôi. Hay là huynh cảm thấy khi uống trà phải đông người mới vui? Nếu huynh thích vui vẻ hơn chút ta gọi chàng ta quay lại”.

   Trà Trà nhìn bóng dáng của thần quân hơi sững lại chút, trong giây lát nàng có cảm giác liệu có phải thần quân sắp nổi cáu. Nhưng chỉ trong nháy mắt, bóng thần quân biến mất trong tầm mắt của họ. Trà Trà nhớ lại hình bóng của thần quân, cảm thấy thần quân quả hổ danh là thần quân, dù chỉ là bóng phía sau lưng nhưng cũng như cây ngọc trước gió, nhưng có lẽ gió hơi mạnh, khiến cây ngọc kia có phần tiêu điều. Trong lòng Trà Trà bỗng nhen lên cảm giác thương cảm.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   03.

   Phượng Cửu bần thần nhìn ngắm cơn mưa xối xả như dội từ Thiên Hà xuống bên ngoài cửa sổ.

   Chuyện bãi cỏ vào buổi chiều, nàng khâm phục bản thân mình có thể giương mắt nhìn Tức Trạch quay người bỏ , mà vẫn có thể vỗ về Trầm Diệp, cùng chàng ta uống nốt nửa tuần trà, lại đưa chàng ta về Mạnh Xuân viện. Đây chính là chuyên nghiệp của nàng. Tình cảnh của nàng lúc đó, giống như vị khác phong lưu tới lầu xanh tìm mỹ nữ, bị phu nhân chua ngoa đanh đá của nhà mình lao tới bắt gian. Nàng cảm thấy, cho dù là kẻ thường xuyên phạm lỗi, cũng thể làm cho việc êm đẹp hơn nàng. Nàng vừa cảm thấy làm tình thánh dễ dàng lại vừa cảm thấy bản thân mình dường như làm cách rất xuất sắc, rất có tư chất.

   Sau khi Trầm Diệp quay về Mạnh Xuân viện, nàng tìm Tức Trạch hồi lâu, mãi cho tới khi trời mưa ào ào vẫn tìm thấy bóng dáng của Tức Trạch, nàng liền quay về phủ. Theo nàng phỏng đoán, Tức Trạch ghen, nhưng chàng luôn là người hiểu lý lẽ, cũng cần vội vàng giải thích với chàng ngay lúc này, đối phó với Trầm Diệp rất tốn sức lực, nàng cần giữ lại chút tinh lực, nếu dầm mưa về bị ốm được tốt lắm.

   Trà Trà đặt giá nến xuống trước cửa sổ, nhìn vào màn đêm sầm sập đổ mưa, lo lắng với Phượng Cửu: “Mưa to thế này, thần quân nhất định bị ướt mất”.

   Phượng Cửu ngáp cái, : “Chàng có thể tìm được nơi tránh mưa, cần phải lo lắng chuyện này”.

   Trà Trà thở dài: “Điện hạ tìm thấy thần quân, nhất định là do ngài ấy cố ý né tránh điện hạ. Nhất định là ngài ấy vừa muốn gặp điện hạ lại vừa sợ điện hạ. Vừa muốn gặp để điện hạ giải thích rằng giữa điện hạ và Trầm Diệp đại nhân có chuyện gì, lại sợ gặp rồi điện hạ giải thích rằng giữa điện hạ và Trầm Diệp đại nhân quả thực có tình cảm…”.

   Phượng Cửu : “Chắc chàng phải là người suy nghĩ rối rắm như vậy chứ…”.

   Trà Trà thở dài : “Nghĩ đến việc thần quân đại nhân giữa đất hoang bóng người, lúc này trời mưa lớn, nhưng trong lòng thần quân đại nhân đầy ắp chấn động và bi thương, còn ý thức được trời mưa chứ? Những hạt mưa lạnh ngắt quất lên người ngài ấy, thấm ướt áo ngài ấy, mặc dù lạnh thấu xương, nhưng so với nỗi tuyệt vọng ở trong lòng, cái lạnh đó có là gì chứ?”.

   Phượng Cửu : “Chàng chắc như vậy chứ…”.

   Trà Trà trách móc nhìn Phượng Cửu: “Đợi đến khi ý thức được rằng trời mưa lớn, thần quân đại nhân chắc chắn nghĩ rằng, nếu mưa lớn như vậy mà điện hạ vẫn xuất , khi đứng đối diện với ngài ấy, ngài ấy nhất định ôm điện hạ vào lòng, cho dù điện hạ làm cho ngài ấy tổn thương nặng nề, ngài ấy cũng là đều bận tâm. Nhưng điện hạ, người”, nàng ta lại trách móc nhìn Phượng Cửu thêm lần nữa: “Điện hạ lại vì trời mới đổ vài hạt mưa vội vàng quay về phủ. Điện hạ làm như vậy là đặt thần quân đại nhân ở vị trí nào chứ, ngài ấy nhất định cảm thấy vô cùng thê lương, đau khổ, hận nỗi thể bị mưa xối đến chết ấy chứ”.

   Phượng Cửu có cảm giác đầu mình bị đánh cú đến mơ hồ, : “Chàng đến nỗi như vậy chứ…”.

   Trà Trà nhân cơ hội đó, vội : “Điện hạ có muốn tìm thần quân thêm lần nữa ?”

   Trong đầu Phượng Cửu thử tưởng tượng ra cảnh tượng Tức Trạch thần quân đau khổ vì tình trong mưa, kết quả là lại tưởng tượng ra cảnh chàng ta vừa ngắm mưa vừa thưởng thức món lẩu. Trò đau khổ vì tình trong mưa sao Tức Trạch có thể làm nổi? Nàng thầm than Trà Trà suy nghĩ quá nhiều, hắng giọng tiếng: “Ta ngủ đây, còn về Tức Trạch, chắc chàng sớm ngủ rồi, ngày mai mưa tạnh ta tìm chàng”.

   Trà Trà thở vắn than dài hồi, lắc đầu, quay người giúp nàng trải chăn đệm.

   Bên ngoài cửa sổ mưa to gió lớn, Phượng Cửu mơ hồ thầm nghĩ, mấy ngày vừa qua trời nắng gay gắt, trận mưa lớn vừa hay có thể gột rửa bầu khí mờ mịt giữa trời đất, mưa lạnh đập vào song cửa, nàng dần dần chìm vào giấc ngủ. Tới nửa đêm, bỗng cảm thấy chiếc giường võng xuống, làn hơi lạnh ẩm ướt lướt qua mặt. Vốn dĩ đêm nay nàng ngủ sâu, ngay khoảnh khắc giật mình tỉnh dậy, khẽ búng tay cái, cây nến ngoài màn được thắp sáng.

   Ánh nến vàng vọt khẽ hắt vào trong màn, miễn cưỡng có thể soi bóng người. Tức Trạch thần quân nhắm mắt nằm ở góc giường, khắp người toát ra luồng khí lạnh buốt, cảm thấy có ánh sáng chiếu vào, khó chịu mở mắt ra, ánh mắt mơ màng trong giây lát, sau đó tập trung vào người Phượng Cửu túm chặt cổ áo co người vào góc giường, : “Nàng làm gì ở đây vậy?”.

   Phượng Cửu nhìn chàng hồi, như muốn : “Câu hỏi này, có lẽ nên để ta hỏi đúng hơn”.

   Ánh mắt của Tức Trạch lộ vẻ hiểu, nàng ngáp cái, : “Bởi vì đây là giường của ta”. Thấy điệu bộ của Tức Trạch đêm nay dường như phản ứng chậm hơn bình thường, cảm thấy kỳ lạ, : “Có phải ngài sớm quay về rồi , thảo nào tìm ngài suốt cả buổi chiều ở bên ngoài cũng tìm thấy, ngài ở trong phòng phía Đông hay phía Tây vậy? Bây giờ lại vào phòng của ta… chắc là mộng du nhầm phòng rồi chứ gì?”.

   Tức Trạch yên lặng hồi lâu, : “ dạo ở bên ngoài, quên cả thời gian, vừa mới quay về, để ý vào nhầm phòng”.

   Ngoài cửa sổ vẫn có tiếng gió mưa gào thét, Phượng Cửu khẽ rùng mình, lục tìm phía đầu giường hồi, tìm ra chiếc vỏ trai, mở nắp ra, luồng ánh sáng dịu lập tức bao trùm khắp căn phòng. Lúc bấy giờ Phượng Cửu mới nhìn thấy khắp người Tức Trạch giống như vừa ngâm nước, ngay cả lớp chăn đệm dưới người chàng cũng đều bị nước ngấm ướt sũng.

   Phượng Cửu sững người lại, Trà Trà tính toán như thần.

   Nàng đưa tay nắm lấy ngón tay lạnh tới tím tái của Tức Trạch, giống như nắm phải cục tuyết.

   Phượng Cửu nghiến răng : “Mưa lớn như vậy, ngài biết trú mưa sao, hoặc tạo ra tiên chưởng để tránh mưa, ngài cũng làm nổi ư?”.

   Tức Trạch nhắm mắt lại gà gật : “Ta mải suy nghĩ, để ý trời mưa”.

   Phượng Cửu bước qua người chàng.

   Tức Trạch nắm lấy tay nàng, giọng lộ vẻ mệt mỏi: “Sao phải vội vã ra ngoài né tránh hiềm nghi thế, bộ dạng của ta như thế này rồi, liệu có thể làm gì nàng chứ?”.

   Phượng Cửu vùng vẫy.

   Tức Trạch : “Ta làm gì nàng đâu, ta váng đầu, nàng ở lại với ta lát”.

   Gân xanh nổi lên trán của Phượng Cửu: “Tránh hiềm nghi cái gì, ở lại với ngài lát gì chứ, dầm mưa suốt năm, sáu canh giờ, ngài có thể váng đầu được sao, ta chuẩn bị bồn tắm cho ngài ngâm mình lát, ngài còn cử động được mau cởi y phục ra, quấn chăn lại, nếu cử động được cứ ở đó đợi ta, đừng cử động”.

   Tức Trạch : “Ta nhúc nhích được nữa”.

   Phượng Cửu xắn tay áo vừa chuẩn bị bồn tắm bên ngoài tấm bình phong vừa : “Vậy ngài hãy mặc nguyên quần áo mà ngâm nước”.

   Tức Trạch yên lặng hồi lâu, : “Ta lại có thể cử động được rồi”.

   Lợi ích của việc có pháp thuật chính là ở điểm này, dù nửa đêm khuya khoắt khi đám đầy tớ nô bộc đều ngủ say cũng có thể biến ra chậu nước tắm nghi ngút khói. Phượng Cửu đưa tay nhúng vào nước hồi lâu để thử độ nóng xem có phù hợp , lại dùng bình phong quây kín bồn tắm lại, bê chiếc ghế ra cửa, ngồi quay lưng lại rồi mới gọi Tức Trạch ra tắm.

   Nghe thấy loạt tiếng động lạch cạch phía sau lưng, Phượng Cửu nghi ngờ rằng liệu có phải Tức Trạch va phải bàn ghế, nhưng lúc này ngộ nhỡ chàng ta cởi quần áo… Nàng cố gắng kiềm chế ham muốn quay đầu lại để quan tâm tới chàng, cho tới khi phía sau tấm bình phong vang lên tiếng nước chảy. Lúc bấy giờ mới xách ghế ngồi lại gần tấm bình phong, đề phòng Tức Trạch cần tới giúp đỡ của nàng.

   Vì tộc Tỷ Dực Điểu bản thân là loài chim, thích thêu hoa văn hình chim chóc trang trí bình phong, mấy tấm bình phong ghép lại trước mặt kia được dệt bằng tơ lụa, đó thêu hoa sen tám lá thanh tịnh. Nhưng lúc này hơi nước nghi ngút bốc lên từ phía sau tấm bình phong, những bông sen tám lá như chìm trong sương mờ, trông lại có chút kiều mê hoặc.

   Phượng Cửu tự cấu vào đùi mình, liền nghe thấy giọng của Tức Trạch vang lên phía sau bình phong: “Khi ta dạo, nghĩ tới bức thư mà nàng viết cho ta”.

   Phượng Cửu hiểu, : “Bức thư nào?”.

   Tiếng nước chảy phía sau tấm bình phong tạm dừng, Tức Trạch : “Nàng nàng mượn danh nghĩa của ta để cứu Trầm Diệp Linh Sơ đài, bởi vì nàng cảm thấy chàng ta có tình cảm sâu sắc với Quất Nặc và rất nghĩa khí, khiến nàng rất cảm động”.

   Phượng Cửu cuối cùng cũng nhớ ra bức thư liên quan tới Trầm Diệp mà nàng gửi cho Tức Trạch cùng gói kẹo hồ ly, đại khái viết vài câu hào nhoáng, nhưng thực ra nàng quên mất nội dung cụ thể trong bức thư, cũng biết Tức Trạch bỗng nhiên nhắc tới chuyện này là có ý gì, chỉ ậm ừ : “À, đúng là có chuyện như vậy”.

   Tức Trạch : “Ban đầu ta tin, vì ta cảm thấy rằng, nàng lừa dối ta”.

   Trái tim của Phượng Cửu trong giây lát như muốn nhảy ra khỏi cổ họng, chàng như vậy, lẽ nào chàng biết được mình phải A Lan Nhược, hơn nữa còn biết được mình câu kết với Mạch thiếu gia để làm điều gì sao? Mồ hôi lạnh túa ra trán.

   Tức Trạch tiếp: “Hóa ra vì nàng thích ta nên mới cứu ta”. Giọng trầm thấp của chàng trong làn hơi nước, nghe ràng lắm, Phượng Cửu chợt thở phào nhõm, hóa ra chàng có ý đó. Đưa tay lau mồ hôi trán, nàng nhõm tiếp lời: “Quả thực ta lừa dối ngài, ngài suy nghĩ quá nhiều rồi”. Nhưng vì trái tim treo ngược của nàng bỗng được giải tỏa, trong giọng khó tránh mang vẻ vui mừng, lọt vào tai Tức Trạch, lại thành dường như chỉ cần chàng nhắc tới tên của Trầm Diệp có thể khiến nàng vô cùng vui vẻ.

   Lại là khoảng yên lặng khó .

   Tức Trạch chậm rãi : “Nàng bắt đầu thích ta từ khi nào?”. đợi nàng trả lời, lại : “Bởi vì ta cứu nàng thoát khỏi lồng Cửu Khúc còn ta lại tới cứu ư? Nàng muốn tìm người có thể tới cứu nàng mỗi khi nàng gặp nguy hiểm, nàng cảm thấy ta mới chính là người đó, đúng ?”.

   Phượng Cửu liền thấy tỉnh táo, trước đó Tức Trạch luôn miệng hai người bọn họ chẳng qua chỉ là bạn tâm giao, đây là những lời mà người bạn tâm giao nên ư? Hơn nữa, nàng muốn tìm người như thế nào, nàng nhớ rằng những lời này mới chỉ qua với Mạch thiếu gia, sao lúc này ai cũng biết được mẫu người mà nàng muốn tìm kiếm?

   Kẻ ương bướng kia lại có dấu hiệu muốn mở miệng. Nàng đắc ý hắng giọng, cố ý khích cho Tức Trạch ra, đáp: “Ngài là bạn tâm giao của ta mà, khi ta gặp nguy hiểm, ngài quả thực nhất thiết phải là người tới đầu tiên, ngài xem, ngài và Trầm Diệp đâu giống nhau”.

   Nàng chờ đợi câu từ tận đáy lòng của Tức Trạch, phía sau tấm bình phong lại mãi có động tĩnh gì. Nàng chờ đợi khá lâu, yên lặng phía sau tấm bình phong rất bình thường, ngay cả tiếng nước chảy cũng có. Phượng Cửu giật mình, lúc này chàng bị chóng mặt, chắc bị ngất trong nước đấy chứ.

   để ý tới việc Tức Trạch giờ thoát y, nàng bước vội qua tấm bình phong. Vì ban nãy nàng cho thêm các loại thảo dược như gừng khô và cỏ thấu cốt có tác dụng giải hàn, nước tắm bị thảo dược làm cho đục ngàu, thấy bóng dáng của Tức Trạch đâu.

   Phượng Cửu cất giọng gọi hai tiếng, có tiếng trả lời. Nàng run rẩy bước hai bước tới bên thùng nước, nàng buồn vén tay áo lên, thò tay vào trong nước, chạm phải vật cứng, vừa lôi vừa kéo nhấc lên. Tức Trạch ngoi lên khỏi mặt nước, nửa người lộ ra mặt nước, cánh tay bị nàng túm chặt, bàn tay vén mái tóc dài ướt sũng, cau mày nhìn nàng. Dưới ánh sáng dịu dàng của viên minh châu, những giọt nước lung linh lay động làn da trần của chàng, ánh mắt của Phượng Cửu di chuyển từ xương quai xanh, lên cổ, rồi lên mặt chàng, cố gắng kìm nén sắc hồng sắp lan mặt, giả bộ điềm tĩnh : “Làm ta giật mình, ngài nằm dưới nước làm gì vậy?”.

   Tức Trạch lạnh nhạt : “Suy nghĩ, nàng ồn ào quá”.

   Bàn tay níu lấy cánh tay chàng của Phượng Cửu khẽ cứng đơ, ban nãy nàng còn chắc chắn rằng chàng có tình cảm với nàng, giờ đây chàng câu đó, nàng lại dám chắc chàng rốt cuộc có ý hay có ý với nàng nữa, hoặc có thể mấy ngày gần đây thực ra nàng tự mình đa tình, hành tung của Tức Trạch mặc dù cổ quái, nhưng thực ra chàng lại hề có ý đó đối với mình? Vì Tiểu Yến tráng sĩ – quân sư tình của nàng có ở đây, thể kịp thời giải thích cho nàng hiểu, nàng cảm thấy mông lung trong giây lát, ngượng ngùng buông tay của chàng ra, : “Ờ, vậy ngài hãy tiếp tục suy nghĩ , ngâm xong rồi mặc quần áo và trở về sương phòng phía Đông nhé, ta tới đó trước chuẩn bị giường chiếu cho ngài”.

   Nàng quay người định bước , cánh tay trần lại bị Tức Trạch nắm chặt, giọng khàn đục kìm nén vang lên từ phía sau lưng: “Trầm Diệp có điểm gì tốt hơn ta?”.

   Phượng Cửu đứng sững tại chỗ, nếu chàng chê nàng ồn ào, nàng cảm thấy chắc là chàng ghen, nhưng lúc này, lại hiểu nổi nữa. Nếu xét về ý nghĩa mặt chữ của vấn đề này… nàng suy nghĩ trong giây lát, thành : “Về điều này, ta chưa từng so sánh”.

   Nàng chưa từng có suy nghĩ gì khác với Trầm Diệp, đương nhiên so sánh chàng ta với Tức Trạch. Nhưng đối với Tức Trạch, câu này ràng có nghĩa là nàng lòng chung tình đối với Trầm Diệp, thèm so sánh Trầm Diệp với những người khác. Bầu khí trong phòng nhất thời lại vô cùng tĩnh mịch, giữa những tiếng thở vẫn có thể nghe được tiếng gió ngoài cửa sổ. Phượng Cửu cảm thấy hiểu sao cổ họng lại có chút nghèn nghẹn, nàng giật tay ra.

   Bỗng nhiên, nàng bị kéo giật xuống, nàng đứng vững, trượt chân ngã nhào, nước trong bồn tắm bắn tung tóe. Hương thơm của các loại dược thảo chống cảm hàn phảng phất trước đầu mũi, làn nước ấm thấm ướt chiếc váy dài của nàng, lớp vải sa mỏng ở cánh tay ướt sũng, dính chặt lên làn da trắng ngần. Phượng Cửu khẽ cử động, kinh ngạc phát ra mình ngồi đùi của Tức Trạch. Khuôn mặt của Tức Trạch gần trong gang tấc.

   mỹ nam tử, mái tóc dài ướt sũng, khuôn mặt còn đẫm nước, thường ngày ăn vận kín đáo đến nỗi hận nỗi muốn quấn kín mít cả yết hầu, lúc này lại để lộ nửa thân trần mặt nước, trong cặp đồng tử màu tối dường như ấp ủ cơn mưa bão, nhưng thần sắc lại rất bình tĩnh.

   Khuôn mặt của Phượng Cửu đỏ ửng như quả cà chua, ngồi yên đùi chàng, dám nhúc nhích. Đến nước này, nàng quả thực theo kịp, biết chàng có ý gì.

   Bàn tay còn lại của Tức Trạch vuốt ve khuôn mặt nàng, hạ thấp giọng : “Trầm Diệp biết lời hay ý đẹp khiến nàng vui lòng? nàng xinh đẹp, tính cách tốt, lại giỏi giang?”. Chàng dừng lại chút, đăm đăm nhìn vào mắt nàng: “Những lời hay ý đẹp mà nàng muốn nghe đó ta chưa từng , cũng thể được. Nhưng ta đối với nàng như thế nào, lẽ nào nàng lại nhận ra sao?”.

   Phượng Cửu khẽ “à” tiếng, lát sau lại lên giọng “á” thêm tiếng nữa.

   Từ “à” phía trước, là phản ứng qua loa lấy lệ sau khi nghe chàng nhưng đầu óc rối mù chẳng hiểu gì cả, còn từ “á” phía sau, là suy nghĩ lát, loại trừ tất cả mọi khả năng, cuối cùng hiểu chàng gì, lại bị giật mình kinh sợ.

   Quanh quẩn lại, chàng quả nhiên vẫn có ý đó mà.

   Phượng Cửu cố gắng kìm nén vui mừng, ngoài mặt vẫn giả bộ điềm tĩnh.

   Hồi lâu, Tức Trạch tiếp: “Ta chưa từng nghĩ kịp, chưa từng nghĩ nàng cần ta nữa”. Chàng câu này cách rất tự nhiên, dường như quả là Phượng Cửu vứt bỏ chàng, khiến chàng phải chịu vô vàn nỗi ấm ức.

   Phượng Cửu tiếp lời: “Do đó ngài mới ghen, mới chạy ra ngoài dầm mưa?”

   Tức Trạch ngẩng đầu lên nhìn trần nhà: “Ta nghĩ xem nên làm như thế nào, kết quả vẫn chưa nghĩ ra nên làm như thế nào. Có lẽ trừ khử Trầm Diệp cũng là cách, nhưng có lẽ khiến nàng đau lòng”.

   Phượng Cửu vui mừng : “May mà ngài vẫn còn nghĩ tới việc liệu ta có đau lòng hay nên mới lỗ mãng trừ khử Trầm Diệp”.

   Tức Trạch lạnh lùng : “Mặc dù nàng khiến ta đau lòng, nhưng ta là đấng nam nhi, có thể khiến nàng cũng phải đau lòng được sao”.

   Phượng Cửu hít ngược hơi: “Ngài còn là ngài biết những lời ngọt ngào”.

   Tức Trạch chán nản : “Đó được coi là lời ngọt ngào sao?”.

   Trong lúc chuyện, nước tắm trong bồn hơi nguội, Phượng Cửu cảm thấy tâm trạng của Tức Trạch dường như cũng ổn định hơn, bạo gan trèo ra khỏi bồn tắm, Tức Trạch mệt mỏi tựa lưng vào thành bồn, ngăn cản nàng, cũng thêm gì nữa.

   Phượng Cửu đứng bên ngoài bồn tắm, nhìn xuống Tức Trạch. chênh lệch về độ cao này khiến nàng có thêm dũng khí, trong lòng đầy ắp cảm khái và cảm động rằng cuối cùng đường tình duyên của mình cũng được suôn sẻ, câu nệ và e dè trong bồn tắm ban nãy lập tức tiêu tan, bộ dạng vô cùng ghen tuông của Tức Trạch khiến nàng cảm thấy đau lòng. Nhưng ai bảo chàng trước đây lại cứng đầu chịu thừa nhận chứ?

   Dùng pháp thuật làm nước tắm nóng lên, nàng thần thần bí bí tiến lại gần, khe khẽ bên tai Tức Trạch – người nhắm mắt dưỡng thần trong bồn tắm: “Chàng ghen đến mức này là cũng thôi được rồi đấy, em có là em thích Trầm Diệp ư?”. Đôi mắt của Tức Trạch bỗng mở to. Nàng đặt tay lên vai chàng, giống như vỗ về con trẻ: “Chiều nay chẳng qua chỉ là hiểu nhầm thôi, em thích chàng như vậy, sao có thể cần chàng được chứ”. xong hôn lên má chàng cái, trong lòng cảm thấy vô cùng ngọt ngào. Tức Trạch còn chưa kịp phản ứng, nàng hắt hơi cái, cảm thấy ớn lạnh khi lớp vải sa mỏng ướt sũng dính sát vào người, vội vàng bước qua tấm bình phong để thay váy áo.

   Đêm nay, Phượng Cửu vô cùng khâm phục bản thân mình, chỉ đơn giản như vậy mà có thể thu phục được Tức Trạch, trải qua nghìn năm tu luyện, quả nhiên tay nghề rất tốt, hề thua kém Tiểu Chúc m ở ngọn núi bên cạnh.

   Lúc này chỉ còn việc khiến nàng có chút đau đầu. Nàng là A Lan Nhược giả, đương nhiên thể sống cả đời ở đây, nhưng Tức Trạch lại là người trong mộng cảnh này, đến lúc đó phải đưa chàng ra bằng cách nào? biết chàng có muốn ra ngoài cùng với nàng hay ?

   Nàng suy nghĩ hồi, lại cảm thấy việc này vội suy nghĩ trong lúc này, bèn lười muốn suy nghĩ, vừa ngân nga khúc nhạc vừa thay bộ chăn đệm bị Tức Trạch làm ướt ban nãy. Hai người giờ hiểu tâm tư tình cảm của nhau rồi, chàng lại chóng mặt, đương nhiên cần phải chuyển về sương phòng phía Đông giữa đêm hôm khuya khoắt như thế này, có thể nghỉ ngơi tại đây, nàng nghỉ chiếc giường ngay bên cạnh như thường lệ là được rồi.

   Tức Trạch dường như còn muốn ngâm mình thêm chút nữa, nàng thu viên minh châu lại, chỉ để ngọn nến gần tấm bình phong cho Tức Trạch, vì nghĩ rằng nửa đêm, nếu Tức Trạch ra nàng cũng có chút xấu hổ, biết phải gì, liền trèo lên chiếc giường nghỉ ngơi trước, định giả vờ ngủ.

   Giả vờ ngủ là sở trường của nàng.

   Nàng nghe thấy tiếng bước chân khe khẽ lại gần giường của nàng, ánh nến tắt, phía ngoài chiếc giường khẽ võng xuống. Tức Trạch tắm xong, quay lại, tranh giành giường ngủ với nàng. Nàng vốn nằm nghiêng người ở bên trong, lúc này chỉ cảm thấy luồng hơi ấm phía sau lưng, hơi nước mờ mịt dường như cũng được mang theo lên giường, đan xen mùi hương của thảo dược và hương bạch đàn, hiểu sao lại có vẻ quấn quýt vương vấn.

   Phượng Cửu bấu chặt chăn băn khoăn, lúc này nàng nên tiếp tục giả vờ ngủ hay nhắc nhở Tức Trạch câu, chăn đệm bên giường lớn kia nàng thay bộ khô ráo giúp chàng rồi, bảo chàng nằm giường lớn?

   May mà Tức Trạch có động tĩnh gì xa hơn nữa, chỉ kéo góc chăn đắp lên người mình, hạ giọng với nàng: “Nếu có tình cảm với Trầm Diệp, tại sao buổi chiều lại với ta những lời đó?”.

   Phượng Cửu thầm thở dài trong lòng, chàng hỏi thẳng thắn, có điều xin lỗi chàng, em ngủ rồi.

   Bàn tay của Tức Trạch đặt vai nàng, giọng rất khẽ, gần như ghé sát tai nàng, : “Có muốn biết giả vờ ngủ có hậu quả như thế nào ?”.

   Phượng Cửu giống như phải bỏng, loáng cái lăn ra mép giường, gượng gạo : “Cái đó ấy à, em và Trầm Diệp đóng kịch khích chàng chút thôi, ngờ chàng lại dễ kích động như vậy”.

   Điều này tuy là bừa, nhưng lúc này phải là thời cơ tốt để , hơn nữa Tức Trạch dường như tin lời dối này. Nhớ tới hành động ghen tuông của Tức Trạch, thực khiến nàng cảm thấy rất thương chàng, nhưng cũng có chút tức cười, nàng mím môi cười với chàng: “Việc này cũng đáng để chàng ghen tới mức độ này, sau này nếu em thêm với ai đó vài câu, chàng cũng đều ghen hay sao. Chữ nhẫn là chữ hay, chàng cần phải học chút”.

   bàn tay vuốt ve má nàng qua lớp chăn, Tức Trạch khe khẽ thở dài tiếng: “Ta ghen, ta sợ kịp”.

   Phượng Cửu nhất thời nín bặt, hơi nóng lập tức lan khuôn mặt. Lúc này kỵ nhất là yên lặng. Nàng giả bộ bận tâm, xoay người, quay lưng về phía Tức Trạch : “Làm gì có nhiều việc kịp đến thế, trong chuyện này, chàng lại nghĩ thoáng được như em, em kể cho chàng nghe câu chuyện, chàng biết mình phải học tập em”.

   Nàng hắng giọng, quả nhiên lấy giọng kể chuyện, : “Trước chàng, em từng thích người, em từng nhắc tới người đó khi ngắm hoa nguyệt lệnh cùng chàng, chắc chàng cũng biết. Để tiếp cận người đó, năm xưa em từng giả làm con thú cưng của chàng ta. Lúc đầu, chàng ta đối với em rất tốt, nhưng sau đó chàng ta có vị hôn thê, việc có phần khác trước. Em từng bị vị hôn thê của chàng ta bắt nạt, chàng ta đều đứng về phía họ, có điều dù tới nước đó, nhưng hồi ấy em lòng thích chàng ta, em cũng chưa từng cảm thấy mình kịp nữa”.

   Kể xong đoạn quá khứ này, nàng im lặng lúc, lại hắng giọng, phê bình Tức Trạch, người nằm bên cạnh: “Câu chuyện này, mặc dù là câu chuyện rất xui xẻo, nhưng cũng coi như có chút ý nghĩa nêu gương đối với chàng, chàng xem, khi chàng ghen, em ra ngoài tìm chàng, chàng dầm mưa em chuẩn bị nước tắm cho chàng giải hàn, như vậy mà chàng vẫn còn kịp, vậy em…”.

   Những lời còn lại đều bị nàng nuốt vào cổ họng, Tức Trạch ôm nàng từ phía sau lưng, khẽ : “ ta là tên khốn nạn”. Nàng kinh ngạc đến nín thở, được gì nữa. Cử chỉ hành động của chàng trong đêm nay hiểu sao lại vô cùng dịu dàng, ôm gọn nàng trong lòng, cánh tay vòng quanh người nàng, dường như nàng là báu vật tuyệt thế thể đánh mất được. Ngoài cửa sổ, gió bão vẫn gầm rít, cái ôm này lại kéo dài vô tận.

   Đêm nay có thể xảy ra chuyện gì đó, phải nàng chưa nghĩ tới, mặc dù nàng vô cùng thích Tức Trạch, nhưng đối với chuyện viên phòng, theo bản năng, nàng vẫn có chút lo sợ.

   Trong phòng chỉ nghe thấy hơi thở của nhau, hồi lâu nàng cảm thấy mái tóc dài phía sau gáy của mình được bàn tay dịu dàng vén ra. Gần đây nàng thường đắp chăn dày, đêm xuống thường mặc ít váy áo, người chỉ mặc chiếc váy lụa, vì có Tức Trạch ở trong phòng nên mới khoác thêm tấm áo lụa màu tím. Lúc này, chiếc áo lụa lại tuột xuống vai theo tay của Tức Trạch, làn da lộ ra ngoài cảm giác hơi lạnh, nàng khẽ run rẩy.

   nụ hôn đặt lên bờ vai trần của nàng, nàng có thể cảm nhận được đôi môi của chàng lần tìm dọc theo cổ nàng, nàng có thể cảm nhận được chàng gần trong gang tấc, có mùi bạch đàn. Mặc dù trong phòng tối đen như mực, bàn tay chàng lại ung dung trượt tới phía trước người nàng, cởi nút buộc áo nàng, luồn vào lớp váy dài bên trong, mang theo ấm áp riêng có sau khi tắm xong, mơn man làn da nhạy cảm của nàng. Những ngón tay nho nhã điềm tĩnh giống như viết chữ, giống như vẽ tranh, lại giống như chơi đàn.

   Phượng Cửu cảm thấy mình như bị gác lên chiếc nồi lớn, phía dưới dùng lửa om từ từ, om đến nỗi máu nàng sôi lên sùng sục, nàng có phần kìm nén được nữa, hơi thở trở nên hổn hển, đưa tay ra định ngăn những ngón tay mơn man làm loạn da thịt nàng, khi nắm được cánh tay của chàng, nàng lại chẳng còn chút sức lực nào cả.

   Mọi cử chỉ hành động của chàng trong đêm nay đều nằm ngoài dự liệu của nàng, nàng muốn lên tiếng cự tuyệt, nhưng lại mơ hồ gọi tên chàng, đôi môi liền bị phong kín lại. Lúc này chỉ máu trong người bị đốt nóng tới cực điểm mà ngay đầu óc nàng cũng bị om thành nồi cháo đặc, nàng nhớ họ từng hôn nhau vài lần, nhưng đều giống như lúc này, động tác cắn mút liếm láp cuồng nhiệt khiến người ta trở nên kích thích, rạo rực. Đúng rồi, kích thích, rạo rực.

   bàn tay của nàng tỳ lên lồng ngực để trần của chàng, bàn tay níu lấy vai chàng, bị chàng hôn đến nỗi u mê đầu óc mà vẫn còn phân tâm nghĩ rằng đêm nay chàng mặc áo xộc xệch. Nàng nhìn thấy dáng vẻ của chàng,
   [​IMG]

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 14

   01.

   Người phàm trần có câu thơ, về ngắn ngủi của ngày xuân, câu thơ đó là “Điểu ca hoa vũ thái thú túy, minh nhật tửu tỉnh xuân dĩ quy[1]”. Năm xưa, khi Phượng Cửu nghe được câu thơ đó từ chỗ người phụ thân thích văn chương của mình, hiếm khi có dịp thể khả năng cảm nhận văn chương của nàng, rằng sở dĩ người phàm trần than vãn ngày xuân ngắn ngủi cũng bởi vì mùa xuân là mùa đẹp nhất trong bốn mùa, những thứ tốt đẹp đều khiến người ta chìm đắm, cũng cảm nhận được thời gian trôi qua, khi giật mình quay đầu lại, luôn cảm thấy ngắn ngủi. Nàng ra những lời đó, khiến phụ thân như gặp được tri , đợt đó ánh mắt của người nhìn nàng vô cùng hiền hòa.

   [1] Hai câu thơ trong bài Du xuân ở đỉnh Phong Lạc của nhà thơ thời Bắc Tống Âu Dương Tu. Dịch ý: Chim ca hoa khoe sắc, thái thú ( chức quan) uống rượu say, ngày mai khi tỉnh rượu, xuân qua mất rồi.

   Hôm nay, khi vứt Tức Trạch thần quân ra khỏi cửa phủ, đứng ngáp mà nhìn theo bóng dáng xa dần của thần quân, Phượng Cửu lại có chút buồn bã khi nhớ tới câu thơ này. Khi tỉnh rượu ngày xuân trôi qua, lần hội ngộ này của nàng và Tức Trạch mặc dù ngắn ngủi như vậy, nhưng sáu, bảy ngày quả thực trôi qua nhanh chóng giống như cuộc xuân say.

   Thực ra nàng vốn định giữ Tức Trạch ở lại lâu hơn, nhưng việc này khó tránh khỏi có chút tàn nhẫn đối với Mạch thiếu gia. Hôm qua, Mạch thiếu gia gửi cho Tức Trạch lá thư dài, vô tình để nàng đọc được, trong thư tội nghiệp trình bày rằng chàng ta trong giai đoạn cuối cùng chế tạo thứ pháp khí kia, loại pháp khí cao diệu này, khi chế tạo thành hình rất hung dữ, nếu xử lý tốt, khoan tới việc lãng phí công sức trước đây, có thể còn bị nó tấn công lại, việc này vô cùng quan trọng, mong thần quân sớm hồi cung lo liệu.

   Cuối thư còn xót xa rơi lệ hỏi câu, mấy ngày trước chàng ta gửi cho thần quân tổng cộng là mười bức thư dài, thần quân nhận được hay nhận được rồi coi như giấy vụn, đem nhóm đèn rồi.

   Lúc đó nàng bèn nhớ ra trong mấy đêm gần đây, dường như trong nến phảng phất mùi mực, trong lòng bất giác thông cảm với Mạch thiếu gia.

   Với trái tim thông cảm và đại nghĩa, ngày hôm sau, nàng dứt khoát ném Tức Trạch ra khỏi phủ.

   Ném Tức Trạch , quả thực cũng có chút đáng tiếc, mấy ngày nàng ở bên Tức Trạch, nàng chơi các nơi trong Vương thành cách rất thích thú, cuộc sống thú vị hơn trước đây nhiều.

   Ví dụ như Tức Trạch dẫn nàng thả câu, thực ra nàng có hứng thú với việc này lắm, vốn nghĩ chỉ là chiều theo chàng thôi, nhưng khi rồi, nàng lại là người chơi đùa thỏa thích nhất. Tức Trạch chuẩn bị chiếc thuyền giản dị, phía mũi thuyền đặt bếp lò và các lọ đựng tương, dầu, mắm, muối, đưa nàng xuôi theo dòng nước, thưởng thức cảnh xuân bên ngoài thành, gần đến trưa, chàng neo thuyền lại, khi chàng câu cá nàng hâm rượu, cá câu lên nàng dùng để làm bữa ăn thịnh soạn, dùng xong bữa trưa, chàng chèo thuyền vào đầm sen, chàng ngồi đọc sách còn nàng nằm trong lòng chàng ngủ trưa, tia nắng mặt trời xuyên qua đám lá sen, chiếu lốm đốm lên mặt nàng, nàng liền áp mặt vào lồng ngực của chàng.

   Chàng rất thích vừa cầm sách vừa vô thức đùa nghịch những sợi tóc mềm mượt của nàng, trước đây, khi nàng còn là tiểu hồ ly ở cung Thái Thần, Đông Hoa Đế Quân cũng thích đùa nghịch bộ lông của nàng như vậy, lúc đó nàng còn là con thú cưng, cảm thấy rất dễ chịu, rất an tâm, động tác của Tức Trạch lúc này, hiểu sao lại khiến nàng ngoài cảm giác an tâm còn cảm thấy thân thiết. Nàng suy đoán chắc là vì hai người tâm ý tương thông, lại thầm than rằng bốn chữ “tâm ý tương thông” này thần diệu biết bao.

   Bởi vì Tức Trạch là người hay bận tâm tới lời đàm tiếu của dư luận, ví dụ như đưa nàng thả câu, đưa nàng ngắm hoa, cùng nàng xem trò vui, chàng đều thoải mái thực , cũng chưa từng nghĩ tới chuyện cải trang che giấu, vì vậy khó tránh khỏi việc gặp phải người quen nhận ra họ. Với bộ tộc Tỷ Dực Điểu, việc các đôi phu thê quý tộc cùng nhau dạo chơi trong ngày xuân phải là chuyện hiếm, nhưng những đôi phu thê khác ra ngoài dạo chơi thường thích khoe khoang phô trương, dạo chơi bằng cách bộ thăm thú đường phố như hai người họ lại quả thực rất khác biệt. Chỉ mấy ngày sau, thông tin Thần Quan Trưởng tiền nhiệm và nhị công chúa tình cảm phu thê mặn nồng lại được lan truyền khắp Vương đô, lần, Phượng Cửu vào cung thỉnh an, ánh mắt của Quân Hậu nhìn nàng cũng có phần khác thường.

   Phượng Cửu bận tâm lắm tới việc chuyện này lan truyền trong cung như thế nào, nàng chỉ thầm lo lắng, thể để Trầm Diệp biết được. Phượng Cửu cảm thấy, theo câu ngạn ngữ dưới phàm trần, hành động này của nàng là hành động ăn trong chén, nhìn trong nồi, là hành động tồi tệ. Nhưng nàng nhận lời với Mạch thiếu gia, trong lòng cho dù áy náy, cũng chỉ có thể toàn tâm toàn ý làm kẻ tồi tệ tử tế. kẻ tồi tệ tử tế là như thế nào? Các tiên sinh mặc dù chưa từng dạy, nhưng may mà có Liên tam điện hạ thượng giới để tham khảo.

   Chiều ngày thứ ba sau khi Tức Trạch , lão quản gia tới mang theo lời mời của Trầm Diệp. Phượng Cửu vừa mới tỉnh dậy sau giấc ngủ trưa, có chút mơ hồ trước lời mời gọi này. Trong câu chuyện của Mạch thiếu gia, Trầm Diệp dường như chưa từng chủ động mời A Lan Nhược tới Mạnh Xuân viện? Hay là thực ra trước đây Trầm Diệp từng mời, chỉ là Mạch thiếu gia biết mà thôi, hoặc là chàng ta quên với nàng? Nàng mang theo nghi vấn đó, giữ tâm lý lấy bất biến ứng vạn biến, bước vào Mạnh Xuân viện, vòng qua Tiểu Thạch lâm, bước vào Ba Tâm đình.

   Trong đình lúc này bóng người, chiếc bình lưu ly đặt bàn đá trống. Ánh nắng mặt trời u ám buổi chiều chiếu vào, lớp sương mù trắng bạc cuộn xoáy trong bình nhuốm màu vàng rực, chắc chiếc bình được thi triển kết giới, lớp sương mù cuồn cuộn bên trong bình có cách nào thoát ra được.

   Phượng Cửu vô cùng hiếu kỳ, đặt tay lên thân bình, cảm giác ớn lạnh tới tận xương tủy xông thẳng lên đầu nàng. Nàng run rẩy, định thu tay về, nhưng chiếc bình như dính chặt lấy tay nàng. Phượng Cửu có chút kinh ngạc, nhất thời chỉ chú ý vào chiếc bình, cũng lưu tâm tới mọi động tĩnh xung quanh, cho tới khi giọng vang lên bên tai: “Có thấy quen thuộc ?”. Phượng Cửu ngẩng đầu lên, bắt gặp đôi mắt trầm tĩnh lạnh lùng của vị công tử áo đen. Trầm Diệp.

   Nàng quả thực cảm thấy có phần quen thuộc, bởi vì thực ra chiếc bình này có vài phần giống với chiếc bình mà hồi nàng thường dùng để chơi dế. Nhưng nàng lờ mờ cảm thấy rằng, Trầm Diệp chắc hỏi nàng chuyện đó. Nàng thấy khi Trầm Diệp giơ tay lên, tay kết ấn, chỉ trong nháy mắt, kết giới trong bình lưu ly hoàn toàn biến mất. Phía xa vang lên tiếng gió, tiếng sấm chớp, giống như tiếng ma quỷ gào khóc, trong nháy mắt mây đen kéo tới đầy trời. Ánh chớp rạch ngang bầu trời xám xịt, mặt trời lặn xuống, thay vào đó là vầng trăng khuyết. Ánh trăng khuynh thành.

   Khác với sắc trời dị này, lớp sương trắng mềm mại trong bình lại dần dần dịu lại, giống như áng mây bị xé vụn, từng sợi từng sợi len lỏi giữa các đầu ngón tay của Phượng Cửu. Cảm giác ớn lạnh từ từ ngấm dần vào xương ngón tay của nàng.

   Bầu trời xuất tượng lành này, hoặc bởi vì nghiệt bị thu phục, hoặc có ai đó thi triển pháp thuật nghịch thiên. Nàng gắng gượng chịu đựng cơn choáng váng xộc lên trong đầu, nhìn về phía Trầm Diệp: “Đây là… đây là pháp thuật gì vậy?”.

   Vị thần quan áo đen chăm chú nhìn lớp sương trắng chui vào người nàng, lạnh nhạt : “Nàng từng nghe , trong số đám địa tiên có giới hạn về tuổi thọ, cũng giống như người phàm trần, có thể dùng đèn Kết Phách hoặc pháp thuật khác để tạo ra hồn phách mới chưa?”. Dừng lại lát, nhìn nàng : “Nếu hồn phách bị thiêu đốt thành tro bụi, ngay cả đèn Kết Phách thượng giới cũng có tác dụng, nhưng có người với ta rằng, nếu có thể tạo ra mộng cảnh này, những có thể làm lại từ đầu, còn có thể có công dụng giống như đèn Kết Phách, tạo ra hồn phách mới cho người khuất”.

   Phượng Cửu sững người lại, nàng có ấn tượng mơ hồ là bản thân mình dường như từng nghi ngờ, mộng cảnh này có thể là do Trầm Diệp tạo nên, nhưng sau đó tại sao lại tìm hiểu kỹ dù thế nào cũng nhớ ra nổi. Hôm nay chàng ta lại thẳng thắn thừa nhận như vậy, nàng hề cảm thấy kinh ngạc như trong tưởng tượng của mình.

   Nàng và Tô Mạch Diệp tạo ra màn kịch lớn, vốn còn có chút áy náy, nào ngờ, Trầm Diệp lại cũng diễn kịch.

   Còn chút tỉnh táo duy nhất sót lại trong đầu, nàng biết rằng ít nhất nàng phải giả bộ kinh ngạc, giả bộ biết gì để chứng minh rằng nàng quả thực là A Lan Nhược trong thế giới mà Trầm Diệp tạo ra. Xem ra, chàng ta quả thực cũng hề nghi ngờ nàng.

   Tầm nhìn trở nên mơ hồ, nàng cắn chặt môi lại, nghe được giọng rất khẽ của chàng ta: “Sai lầm cũng sai lầm rồi, ta chưa từng muốn lừa gạt nàng làm lại từ đầu, nhưng cho dù thế nào, nàng phải quay trở lại, hận ta cũng được, coi ta là người xa lạ cũng được, đó đều là kết quả, để có ngày hôm nay, ta chờ đợi suốt hai trăm ba mươi năm rồi”. Sau mỗi câu , sắc mặt chàng ta lại trắng hơn chút, dường như mỗi câu này đều khiến chàng ta cảm thấy đau khổ, nhưng giọng lại rất lạnh lùng.

   Đợi đến khi hồn phách màu trắng bạc đó chui hết vào trong cơ thể của Phượng Cửu, nàng chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, bên tai vang lên câu cuối cùng, dường như đến từ thế giới bên ngoài: “Bọn họ thế giới này là tâm ma của nàng, chỉ riêng mình ta biết, nàng chưa bao giờ có tâm ma, người có tâm ma chính là ta”.

   Phượng Cửu chưa từng biết rằng, rơi vào giấc ngủ say lại là chuyện đau khổ như vậy.

   Xét về lý, lợi ích của việc ngất có tri giác. giờ cơ thể của nàng quả thực có cảm giác gì, nhưng trong ý thức lại vẫn có chút bị đày đọa.

   Trong tâm trí, nàng giương mắt lên nhìn hồn phách của mình đánh nhau với hồn phách khác, đối với bất kỳ ai, trải nghiệm này cũng đều rất mới mẻ. Lúc đầu, Phượng Cửu thực ra kịp phản ứng lại, còn khoanh tay đứng bên cạnh xem trò vui, cho tới khi hai luồng khí trạch ngay trước mắt quấn lấy nhau càng lúc càng dữ dội, thậm chí còn cắn nuốt lẫn nhau, nàng bắt đầu cảm thấy đau đầu, mới giật mình ý thức được rằng hai hồn phách trước mặt đánh nhau.

   Nàng cảm thấy ngày hôm nay bản thân mình vô dụng tới mức khiến người ta kinh ngạc, nàng thể ngăn cản hai hồn phách gây lộn, chỉ có thể chịu đau đớn, xét về tình về lý coi như còn có thể tha thứ được, nhưng ban nãy, khi ngón tay của nàng bị dính chặt vào chiếc bình lưu ly, nàng cũng thể kháng cự lại, chuyện này rất kỳ lạ.

   Đầu nàng đau đến nỗi dường như có vô số nhạc tiên vác chiêng lớn đồng loạt gõ mạnh trong đó, Phượng Cửu cố gắng nhịn đau để phân tâm suy nghĩ, vừa chợt nghĩ ra chút gì đó, lại nhìn thấy hồn phách của mình đột nhiên thị uy, nuốt gọn hồn phách của A Lan Nhược. Chính vào lúc hồn phách của A Lan Nhược biến mất, trận tuyết lớn liền trút xuống, chỉ trong chốc lát tích thành tấm gương dài ngay trước mặt nàng. Nàng nhớ bài học lần trước, lại đưa tay ra, khi đầu ngón tay chạm vào mặt gương, sức mạnh cực lớn kéo nàng vào trong đó. Còn chưa kịp đứng vững, đoạn ký ức từ đầu bên kia của thời gian ào ào kéo đến.

   Đó phải là ký ức của nàng, đó là ký ức của A Lan Nhược. Phía sau tấm gương bí hiểm này là cuộc đời của A Lan Nhược, là mọi suy nghĩ của A Lan Nhược, là niềm vui nỗi buồn của A Lan Nhược, chỉ trong giây lát ngắn ngủi, nàng cảm nhận được tất cả. Đoạn quá khứ đó giống như cây đèn kéo quân, chuyên chở những câu chuyện vụn vặt, cứ xoay tròn ngừng nghỉ, nhưng mỗi vòng quay đều lên những phong cảnh khác nhau.

   Phượng Cửu có chút hiếu kỳ, tình cảnh này, lẽ nào là do hồn phách của nàng nuốt hồn phách của A Lan Nhược, khiến A Lan Nhược nhập vào trong người của nàng, trở thành bộ phận của nàng? Vậy A Lan Nhược còn có thể sống lại như lời Trầm Diệp , nếu nàng ấy sống lại, bản thân mình ra sao?

   Vấn đề liên quan đến tính mệnh này, nàng chỉ suy nghĩ trong thời gian ngắn, cảm thấy những chuyện nhàm chán này đợi sau khi tỉnh lại suy nghĩ cũng được, nên lãng phí thời gian, trước mắt còn có chuyện quan trọng cấp thiết chờ đợi nàng khám phá, cần nàng hao tâm tổn trí. Sau khi suy nghĩ thông suốt, nàng lập tức vứt điều nghi vấn đó qua bên, vô cùng hào hứng, toàn tâm toàn ý quan tâm tới việc quan trọng khác cấp thiết chờ đợi nàng khám phá – đó là chuyện gặp hoạn nạn biết được chân tình trong thạch trận giam hãm khuyển nhân ở Kỳ Nam hậu sơn, câu chuyện tiếp sau đó giữa Trầm Diệp và A Lan Nhược như thế nào?

   Nàng tốn công lục tìm trong hồi ức, xâu chuỗi nhiều đoạn ký ức lại, nhìn thấy vài cảnh tượng thực , đầu tiên chính là hai năm mà Mạch thiếu gia biết lắm.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   02.

   Trong hai năm sương mù dày đặc đó, Phượng Cửu vui mừng vì mình đoán đúng, Trầm Diệp và A Lan Nhược quả thực có mối chân tình. Bởi vì đây là hồi ức của A Lan Nhược, tấm lòng của A Lan Nhược đối với Trầm Diệp vô cùng ràng, nhật nguyệt có thể làm chứng, còn tấm lòng của Trầm Diệp đối với A Lan Nhược, chắc năm xưa A Lan Nhược chưa bao giờ thấy , giờ đây, Phượng Cửu đương nhiên cũng thấy lắm.

   Liên tam điện hạ ở thượng giới có mấy lời phát ngôn rất nổi tiếng, rằng mối tình như thế nào, phải xem xem người trải qua mối tình đó là người như thế nào. Ví dụ như thế gian có mối tình mãnh liệt sục sôi, cũng có mối tình êm đềm bình lặng, còn có những mối tình tương kính như tân[2]. Có người tình cảm sâu sắc nhưng thể ra bằng lời, có người tình cảm sâu sắc và lời cũng nồng nàn. thể tình của người khác giống với tình của mình tình của người khác được coi là tình .

   [2] Tương kính như tân: luôn tôn trọng nhau, coi trọng nhau như khách.

   Nàng luôn khâm phục Liên tam điện hạ là cao thủ trong chuyện phong nguyệt, phong nguyệt kinh mà đích thân Liên tam điện hạ đương nhiên là tấm chân kinh. Nàng đem tấm chân kinh ấy khoác lên người Trầm Diệp và A Lan Nhược, cảm thấy hai năm qua, dẫu rằng hành động của Trầm Diệp hiếm khi quá thân mật với A Lan Nhược, trong lời cũng khó có thể chọn ra lời đương nào đau đớn để bình luận, nhưng có thể, chàng ta chính là kiểu người tình cảm sâu sắc nhưng thể bằng lời , tình cảm của chàng ta chính là loại tình cảm tương kính như tân.

   Hồi ức về hai năm đó quá vụn vặt, Phượng Cửu lười muốn kiểm tra từng thứ , chọn bừa đoạn trong khoảng thời gian cuối cùng, mở ra xem. Cảnh tượng đập vào mắt là hồ sen rộng lớn như tấm gương, giữa hồ sừng sững mái đình, chiếc bàn đá trong đình đặt đống hoa mà nàng biết tên, bên cạnh là chiếc bình miệng rộng.

   Trầm Diệp tay cầm sách, ngồi bên cạnh bàn đá, hai năm sống dật khiến khí chất lạnh lùng của chàng càng lắng đọng hơn, chăm chú nhìn vào cuốn sách, thi thoảng lại lật trang. A Lan Nhược ngồi bên cạnh chàng, chăm chú nghiên cứu bó hoa bàn, lúc ướm cành hoa được cắt tỉa vào miệng bình, lúc lại khua khua trước mặt Trầm Diệp để chàng nhìn xem nàng cắt tỉa có đẹp , có cần phải sửa lại .

   Nhiều lần như vậy, Trầm Diệp rời mắt khỏi cuốn sách, lạnh lùng với nàng: “Nàng ngồi cạnh ta chỉ để quấy rầy ta đọc sách sao?”.

   A Lan Nhược dùng cành hoa nâng cằm của chàng lên: “ mình đọc sách chẳng thú vị chút nào, nô gia chiều theo đại nhân như vậy”, nàng mỉm cười: “Chẳng phải là vì đại nhân muốn rời xa nô gia dù chỉ khắc hay sao?”.

   Trầm Diệp nghiêng đầu né tránh, bất đắc dĩ chỉ vào nơi lá hơi dày cành hoa: “Bản lĩnh tự quyết định của nàng càng ngày càng tiến bộ, chỗ này cành hơi dài, lá cũng hơi nhiều chút”.

   A Lan Nhược ung dung mỉm cười: “Đại nhân quá khen, nô gia chỉ là giỏi suy đoán tâm tư của đại nhân mà thôi”.

   Trầm Diệp đón lấy chiếc kéo cắt hoa trong tay nàng, bàn tay khẽ run lên, : “Còn gọi ta tiếng đại nhân, tự xưng thêm tiếng nô gia nữa, ta vứt nàng ra ngoài đấy”.

   A Lan Nhược dịu dàng mỉm cười: “Đại nhân nhiều lần vứt nô gia ra ngoài, nhưng chưa lần nào làm được”. Khi thu lại cành hoa, đài hoa vừa hay chắn ngang tóc mai bên tai nàng, toát lên vẻ kiều diễm riêng có, ánh mắt của chàng dứng lại khá lâu khuôn mặt nhìn nghiêng của nàng, nàng như nhìn thấy, khi cắm nốt cành hoa cuối cùng vào trong bình, lại nghe thấy giọng rất khẽ của chàng: “Quay lại đây”.

   Nàng quay đầu lại nhìn chàng, ánh mắt vẫn chứa nụ cười: “Ban nãy chỉ là đùa, huynh đừng vì giận dỗi mà vứt muội ”.

   Chàng lại gì, đứng lên hái đóa hoa trong bình, hơi cúi người xuống, cài đóa hoa lên vành tai nàng, ngón tay của chàng dừng lại sau khi khẽ vuốt ve tóc mai của nàng, rút tay lại, cầm sách lên, ánh mắt lại chăm chú nhìn vào trang sách, sau hồi im lặng, còn ra vẻ lật trang.

   Nàng sững người lại, đưa tay chạm vào đóa hoa nở rộ bên vành tai, hồi lâu sau khẽ : “Đôi khi muội cảm thấy đủ, nhưng đôi khi lại cảm thấy huynh như vậy rất tốt”.

   Ánh mắt của chàng lại rời khỏi quyển sách ngước lên nhìn nàng, dường như có chút nghi hoặc: “Cái gì đủ?”. Nhưng nàng chỉ mỉm cười lắc đầu.

   Ánh nắng ban mai nhuộm màu ấm áp lên ngôi đình giữa hồ, bầu trời cao rộng, làn nước sâu thẳm, hồ sen kiều dưới nắng sớm, tỏa hương thơm ngát. Hình ảnh hai người ngồi tựa bên nhau trong đình dần dần tan biến trong ký ức, chỉ lưu lại cái bóng nhạt màu giữa gian rộng lớn.

   Cái bóng này khiến Phượng Cửu xúc động, thậm chí có chút thương cảm khi cảm thấy rằng nếu câu chuyện của hai người bọn họ mãi dừng lại ở đây cũng có gì là tốt. Nhưng những việc phải đến rồi đến, hôm đó Mạch thiếu gia rằng vài lời ghi chép ít ỏi trong sử sách về những chuyện xảy ra sau hai năm này vô cùng thê thảm. Phượng Cửu cảm thấy rằng, sử sách ấy mà, khó tránh khỏi có những khi đúng với . Nhưng khi lật giở tỷ mỉ khoảng ký ức tiếp sau đó, nàng kinh ngạc phát ra rằng sử sách ghi chép những việc liên quan tới cái chết của Thượng Quân Tương Lý Khuyết lại chính xác cách hiếm thấy.

   Đêm ngày mười sáu tháng bảy, từ trong cung truyền tin ra ngoài, rằng Thượng Quân băng hà vì lâm bệnh nặng. Thượng Quân trước nay sức khỏe tráng kiện, nhưng hiểu mắc phải căn bệnh nan y nào mà băng hà là băng hà luôn. Khi thông tin được truyền đến, A Lan Nhược và Trầm Diệp chơi cờ, quân cờ màu đen rơi “cạch” xuống bàn cờ, làm rối loạn cả thế trận, Trầm Diệp cầm quân cờ màu trắng, yên lặng, đám nô tỳ mang chiếc áo choàng đêm tới, hoang mang lo sợ vắt lên tay nàng. A Lan Nhược vội vã bước ra cửa, khi bước qua bục cửa, còn quay đầu lại : “Nước cờ vừa rồi tính, thế cờ này cứ giữ nguyên như vậy, hôm khác hai chúng ta chơi lại xem ai thắng ai thua”. Trầm Diệp cất tiếng: “Đợi ”. Chàng đứng lên, ngắt đóa hoa trắng trong chiếc bình hoa đặt bên cạnh thư án, chậm rãi tới trước mặt nàng, rút cây trâm bằng ngọc cài mái tóc của nàng ra, cài đóa hoa trắng vào tóc nàng, ngón tay khẽ vuốt ve tóc mai của nàng rồi dừng lại, mới : “ ”.

   Ba ngày sau A Lan Nhược mới được rảnh tay quay về phủ, trong phủ vẫn như thường ngày, riêng vị Thần Quan Trưởng làm khách ở Mạnh Xuân viện suốt hai năm vài khắc trước vừa được đón về Kỳ Nam thần cung rồi.

   Lão quản đưa đưa tay lau mồ hôi túa ra trán, bẩm báo rằng định sai người vào cung báo cho công chúa, ngờ công chúa về phủ rồi, Thần Quan Trưởng vừa mới ra khỏi phủ, chắc cũng chưa xa. Ý muốn rằng nếu công chúa muốn từ biệt Thần Quan Trưởng, lúc này vẫn còn kịp.

   Với thân phận của A Lan Nhược, lúc này mà đuổi theo thực ra phải là việc hay ho gì, lão quản gia lo lắng tới mức mụ mị cả đầu óc, may mà nàng vẫn giữ được tỉnh táo. Nàng chỉ thất thần trong giây lát, cởi áo choàng ra, gỡ đóa hoa trắng héo khô đầu xuống, ngây người ngồi đó. Gió đêm thổi tới, cánh hoa bị gió thổi rơi rụng, nằm nền nhà lát gạch trắng được lau chùi cẩn thận đến nỗi hạt bụi, nó giống như vết bẩn gì đó. Nàng nhìn cánh hoa trơ khấc tay, đau khổ cười : “Đêm ấy chàng tặng ta cái này, thực ra là từ biệt ta? Ta lại hề nhận ra”.

   Triều đại nào có quần thần của triều đại ấy, mỗi Quân Vương khác nhau có sắp xếp quyền lực khác nhau. Sức mạnh của thần cung độc lập tới tông thất, dù là Tương Lý Khuyết tại vị, trấn áp thần cung có Thần Quan Trưởng còn có chút khó khăn, huống hồ là thái tử Tương Lý Hạ sắp kế vị nhưng lại hoàn toàn có căn cơ. Đây chính là lý do mà Trầm Diệp được đón về Kỳ Nam thần cung.

   Mặc dù đều là quân vương của nước, những suy nghĩ này của Tương Lý Hạ, Phượng Cửu lại thực thể lý giải. Từ khi nàng biết ghi nhớ mọi chuyện, ngũ hoang ngũ đế ở Thanh Khâu của nàng chỉ thay đổi vị đế vương, đó là khi nàng thay thế của nàng. Hơn nữa, nàng còn nhớ rằng, của nàng từ khi bị thay thế, ngày nào cũng sống rất vui vẻ, ánh mắt nhìn nàng luôn chứa đồng cảm của người từng trải. Hơn nữa, đám thần tử ở Đông hoang phần lớn đều có bản lĩnh gì, sở thích lớn nhất là cải trang thành dân thường ra bày hàng buôn bán ngoài chợ, nếu có gây lộn phần lớn là vì ai tranh mất vị trí bày hàng của ai. theo cách đường hoàng của họ các thần tiên ở nước Thanh Khâu này tuy mưu cầu chức vị, nắm giữ chút quyền lực vì nhà vì nước, nhưng sao có thể giống người phàm trần, để quyền lực quay lại thao túng bọn họ. Mặc dù trong số các vị thần tiên Cửu Trùng Thiên cũng có người thích tranh giành quyền lực, nhưng tất cả đều bởi vì họ có mục tiêu theo đuổi trong cuộc đời, chưa từng biết tới thú vui của việc bày sạp bán hàng, những người từng trải qua nhưng vẫn tranh giành quyền lực, đó là bởi vì họ có niềm vui trong cuộc sống. Phượng Cửu cảm thấy, đám thần tử đó của nàng đúng hay sai, tạm thời bàn luận nhiều, nhưng thực giảm bớt cho nàng rất nhiều công việc.

   Đoạn ký ức này từng đoạn từng đoạn liên kết với nhau rất chặt chẽ, giống như dòng thác lớn dội xuống từ vách núi, đập vào lớp đá vụn dưới đáy vực, tung bọt lạnh lẽo. Cái gọi là bi kịch, từ thuở khai thiên lập địa đến nay, đều mang dáng vẻ đường đột hốt hoảng nhưng lại hung ác vô tình. Đoạn ký ức tiếp theo chính là tin đồn mà Tô Mạch Diệp từng kể với nàng.

   Hóa ra, đó phải là tin đồn vô căn cứ.

   Ngày hai mươi hai tháng bảy, thời điểm nhập quan cho Thượng Quân sắp xong, đêm xuống, phủ công chúa bị bao vây, A Lan Nhược bị khóa bằng khóa sắt, đưa ra khỏi phủ, áp giải vào trong cung, tội danh giáng xuống đầu nàng là tội giết vua.

   Viên quan đứng đầu Hình ty chịu trách nhiệm xử lý vụ án này chính là em ruột của Khuynh Họa phu nhân, cậu ruột của nàng.

   Thượng Quân băng hà, xét về lý, người thừa kế phải là thái tử, nhưng thái tử Tương Lý Hạ trước đây là vị thái tử được coi trọng, lúc này thái tử ở thế yếu, sau này có thể cũng chỉ là vị Thượng Quân bù nhìn mà thôi, mọi quyền hạn đều rơi vào tay của Khuynh Họa phu nhân. Mà trong triều ai ai cũng đều biết, vị quan chủ quản của Hình ty kia chính là tâm phúc của Khuynh Họa phu nhân. cách khác, người đổ tội danh lên đầu A Lan Nhược chính là mẹ ruột của nàng, người lòng muốn nàng phải chết cũng chính là mẹ ruột của nàng.

   Ngày thứ bảy sau khi A Lan Nhược bị nhốt trong đại lao, Khuynh Họa phu nhân đại giá, vào trong đại lao thăm nàng. Trong nhà lao chật hẹp, chiếc nệm cỏ được dùng làm chỗ ngủ, chiếc bàn gỗ mục nát kê cạnh cửa buồng giam, bên cạnh bàn là ngọn đèn dầu tù mù, A Lan Nhược toàn thân áo trắng, ngồi dựa vào chiếc bàn luyện chữ, tên lính canh đứng gác cạnh chậu lửa ngoài cửa phòng giam, nàng viết xong trang giấy nào, tên kính canh bèn thu lại rồi đốt luôn trang giấy đó.

   Gấu váy dài của Khuynh Họa phu nhân quét qua bậc đá trong nhà lao u, nàng nghe thấy tiếng lụa là sột soạt lướt qua mặt đất, ngẩng đầu nhìn người tới cái, mày mắt cong cong: “Mẫu thân nhớ ra mà tới thăm con, có thể thấy mọi việc trong cung được mẫu thân lo liệu ổn thỏa”. Ngữ khí hòa nhã, giống như lúc này họ gặp nhau trong nhà lao, mà gặp nhau ở hậu hoa viên của vương cung, chào hỏi như bình thường.

   Khuynh Họa trong trang phục cung đình trang nghiêm diễm lệ, dừng lại trước cửa nhà lao hai bước, tên lính gác mở cửa buồng giam rồi lui ra. A Lan Nhược kết thúc nét bút viết dở, tiếp: “Trong nhà lao chẳng có việc gì làm, ban đầu thực ra con chưa hiểu tại sao mẫu thân lại gán tội danh này cho con, nhưng sau khi suy nghĩ chút, cũng coi như hiểu được vài lý do”.

   Khuynh Họa lạnh lùng : “Ngươi luôn rất thông minh”. Cúi xuống nhìn vào khuôn mặt của nàng trong giây lát, rút từ trong tay áo ra văn thư và bình sứ, cân nhắc tay lát, cúi người đặt lên chiếc bàn gỗ mục nát: “Xem cái này ”. Giọng của bà ta chút cảm xúc giống như lời đáp lại qua loa đại khái, chút tình cảm của bà ta khi ngày thường nàng tới thỉnh an vậy.

   Ánh nến leo lét, hắt lên tờ văn thư gấp gọn, lờ mờ lên các nét mực. A Lan Nhược đưa tay mở tờ giấy trước mặt ra, đưa mắt liếc qua những nét chữ cương nghị, đẹp đẽ giấy. Trong ánh nến tối mờ, ánh mắt càng di chuyển xuống dưới, sắc mặt càng trắng nhợt. Hồi lâu, nàng ngẩng đầu nhìn về phía mẫu thân, ngoài sắc mặt có phần nhợt nhạt, ngón tay vẫn run rẩy ra, thần sắc lại rất ung dung, thậm chí khóe môi còn nở nụ cười: “Bức văn thư mà Trầm Diệp đại nhân trình lên này viết rất quy cách, phóng khoáng phong lưu như thường ngày”.

   Khuynh Họa nhìn nàng, ánh mắt gần như thương hại, hồi lâu, lại hỏi nàng: “Có quen ?”.

   A Lan Nhược cúi đầu suy nghĩ, lúc sau, khẽ cười tiếng, trả lời trực tiếp vào câu hỏi: “Phụ thân cả đời quyết đoán, nhưng ngờ lại thất bại bởi chữ tình. Phụ thân chắc chưa từng nghĩ rằng cho tới tận hôm nay, mẫu thân vẫn quên được phụ thân của Quất Nặc. Quất Nặc quả đúng là cái gai trong mắt người, người đuổi Quất Nặc ra khỏi vương thành, cắt đứt tiền đồ của nàng ta, lúc đó chỉ thú sảng khoái nhất thời, nhưng lại chôn mầm họa khiến người lâm bệnh băng hà ngày hôm nay. Nhưng mẫu thân nín nhịn nhiều năm qua, chính là người làm việc lớn, đương nhiên chỉ muốn dừng lại tại đây, mục tiêu cuối cùng của mẫu thân là muốn để Quất Nặc kế vị, giành lại tất cả mọi thứ mà phụ thân cướp mất từ tay phụ thân của nàng ta trước đây, đúng ?”.

   Nhìn sang ánh nến bên cạnh, lại : “Thái tử, con, và cả Thường Đệ, chúng con đều cản đường của Quất Nặc. Thái tử phải con ruột của mẫu thân, mẫu thân đương nhiên nương tay, Thường Đệ đầu óc rỗng tuếch, ngoài bản tính kiêu căng ra, chẳng có gì cả, hoặc làm cho nàng ta phát điên cũng là cách, tông thất cũng để bị điên lên làm Thượng Quân. Nhưng nếu cả hai người con chờ kế vị đều phát điên dễ khiến người ta hoài nghi, bàn ra tán vào, nhất định người trong số đó phải chết, mẫu thân giữ Thường Đệ con thể chết”. Nàng gượng cười: “Con ngờ mẫu thân lại làm tới mức này, kế sách của mẫu thân, quả thực để lại cho con chút đường lùi”.

   bầu khí yên lặng chết chóc bao trùm trong nhà lao, A Lan Nhược đặt tờ văn thư sang bên, trải rộng trang giấy, lan rộng, nàng khẽ : “Mẫu thân hỏi con sống có quen , năm xưa bị mẫu thân quẳng vào trong hang rắn, con cũng sống được. Lần này khi mẫu thân giam con vào đây, còn quên việc con thích luyện chữ, phá lệ chuẩn bị giấy mực cho con, giúp con giết thời gian, sao con có thể quen được?”.

   Hồi lâu, Khuynh Họa : “Ngươi chắc biết rằng việc này chỉ dựa vào sức lực của mình ta”.

   Cây bút trong tay A Lan Nhược khẽ run rẩy, tám chữ “phù sinh đa thái, thiên mệnh định chi” vốn được viết rất đẹp, chứ cuối cùng vì nét bút bị run, phá hỏng cả thần khí.

   Nhưng nàng vẫn giữ chặt cây bút.

   Ánh mắt của Khuynh Họa dừng lại chữ của nàng, lạnh lùng : “Trầm Diệp từ khi sinh ra ở địa vị cao sang, ngay cả Thượng Quân cũng phải kiêng nể vài phần, từ người có chủ kiến, tuy vì cứu Quất Nặc mà tự hủy hoại tiền đồ, nhưng mọi chuyện thế gian này, thứ mà người ta muốn mưu cầu nhất chính là tiền đồ, vốn có ý định tính kế lâu dài trong khi bị lưu đày, ngươi lại biến thành vật sở hữu của mình, người có biết rằng việc này phạm vào điều đại kỵ của ?”. Liếc nhìn nàng cái, tiếp: “Ban nãy ngươi than rằng phụ thân ngươi nặng tình, cuối cùng cũng bại ở chữ tình. Phụ thân ngươi thủ đoạn tàn độc, ta sống bằng chết, lại chỉ có thể dựa dẫm vào ông ta. Còn ngươi sao, mặc dù ngươi thông minh, trong chuyện này lại kém xa phụ thân của ngươi, Trầm Diệp chỉ vừa giả vờ có tình cảm với ngươi, khiến ngươi dốc hết tấm chân tình, ngươi rơi vào tình cảnh này, chẳng phải cũng bại bởi chữ tình hay sao?”.

   Bóng nến chập chờn in tờ văn thư đặt ở mép bàn. Trước kia cũng là những nét chữ này, viết trang giấy trắng, hỏi A Lan Nhược số rượu nàng ủ mà chàng tìm thấy trong viện có phải có cách ủ như chàng viết trong thư . Giờ đây, cũng là những nét chữ này, viết ra vài dòng ngắn gọn, nhưng câu nào câu nấy lại hết sức hoang đường, “Tương Lý A Lan Nhược giết vua giết cha, tâm địa độc ác, khác gì loài lang sói, tội ác ràng, còn hơn cả loài hùm beo…”.

   tờ giấy tuyên nàng viết dở, sau câu “Thiên mệnh định chi” lại thêm tám chữ, “Ưu sầu úy bố, tự hữu tận thời”. Mỗi khi gặp phải những chuyện đau khổ khó mà chịu đựng nổi, nàng thường thích dùng câu này để an ủi bản thân mình. Tám chữ đó được viết cách mạnh mẽ cứng cỏi, sau khi thu nét bút cuối cùng, nàng khẽ : “Mẫu thân giả vờ có tình cảm là có ý gì?”.

   Ánh mắt của Khuynh Họa càng lộ vẻ thương hại, : “ xin vương huynh của ngươi mối hôn ”.

   A Lan Nhược chậm rãi ngẩng đầu lên.

   Khuynh Họa : “ phải là nương có thân phận cao quý gì cả, được cái đoan trang trong sáng, làm phu tử trong tông học. Nghe nương này xuất thân từ phủ của ngươi, tên Điềm, Văn Điềm, cái tên nghe thanh nhã”.

   A Lan Nhược nhắm chặt mắt lại, hồi lâu, : “Con hơi mệt, mẫu thân xin hãy về ”.

   Khuynh Họa quay người bước hai bước, quay đầu lại : “Vụ án của ngươi được định đoạt trong buổi sáng hôm nay, ba ngày sau hành hình, trưa nay Trầm Diệp trình văn thư này, xin Thượng Quân giao quyền hành hình cho thần cung. Ngươi chắc chắn phải tới thần cung, các dụng cụ hành hình ở thần cung nhiều hơn trong đại lao của Hình ty nhiều, ta biết ngươi dù hồn phi phách tán cũng muốn chịu sỉ nhục này, nếu quả thực thể chịu đựng nổi, hãy tự kết liễu đời mình bằng thuốc trong bình sứ kia. Đây là thương xót cuối cùng mà người làm mẹ như ta có thể dành cho ngươi”.

   Đợi bóng dáng của Khuynh Họa biến mất khỏi quầng sáng yếu ớt của ngọn đèn dầu, cả người A Lan Nhược đột nhiên run rẩy, phun ra ngụm máu tươi khiến tờ giấy đặt bàn trở nên loang lổ, ngọn lửa trong đèn dầu lay động, cuối cùng cũng tắt lịm.

   Bóng dáng của Khuynh Họa hơi dừng lại ở cửa nhà lao, khi định cất bước tiếp, A Lan Nhược bỗng nhiên lên tiếng, giọng nàng khản đặc: “Mẫu thân đối với con, có gì gọi là thương xót chứ?”.

   Sau trận ho, tiếp: “Mẫu thân chắc vẫn còn nhớ, năm xưa Mạch sư phụ cứu con ra từ trong hang rắn, lần đầu tiên gặp người, bọn họ rằng người là mẫu thân của con, con vui sướng, người xinh đẹp biết bao. Con nhìn thấy người về phía con, liền vội vàng chạy về phía người, muốn xin người cái ôm, nhưng cẩn thận bị vấp ngã. Người ngang qua con, như thể nhìn thấy con, như thể con chỉ là cây hoa, ngọn cỏ, hoặc viên đá. Gấu váy của người lướt qua mặt con, người bước qua người con mà buồn liếc nhìn xuống, tiếng sột soạt của lụa là giống hệt như trong buổi tối hôm nay”.

   Ngón tay của Khuynh Họa nắm lấy lan can gỗ ngay bên cạnh.

   Lại thêm cơn ho, nàng khe khẽ tiếp: “Kiếp này con biết là gì, mẫu thân tiếc rẻ cho con, con tự mình giành lấy, mẫu thân cũng hủy hoại nó, thực ra con càng muốn biết gì hết, sao mẫu thân nhất định phải tàn nhẫn như vậy? Lẽ nào con là kẻ thù của mẫu thân, nhìn thấy con đau đớn là việc rất vui sướng hay sao?”.

   Khóe môi của Khuynh Họa khẽ động đậy, hồi lâu, : “Nếu ngươi còn có luân hồi, kiếp sau ta trả lại ngươi”.

   A Lan Nhược mỉm cười, mệt mỏi : “Trần duyên với mẫu thân, hãy để nó kết thúc ở kiếp này, nếu còn có luân hồi con cũng cầu mong điều gì, chỉ mong trong kiếp luân hồi phải gặp lại mẫu thân nữa”.

   Trong im lặng chết chóc, tiếng bước chân của Khuynh Họa xa dần, nếu nghe kỹ, có thể thấy thấp thoáng chút rối loạn trong những bước chân tưởng chừng như vững càng đó. Đợi đến khi bóng dáng của Khuynh Họa biến mất sau cánh cửa u của nhà giam, tên lính gác đứng ở đằng xa hốt hoảng chạy lại, châm ngọn đèn dầu khác.

   Cảnh tượng cuối cùng trong đoạn này là cảnh A Lan Nhược gấp tờ văn thư nhuốm máu bàn lại, chậm rãi đưa vào ngọn đèn dầu, ngọn lửa vờn quanh những vết máu mờ mờ, chỉ trong nháy mắt đốt nó thành tro bụi. Tàn tro rớt xuống mặt bàn, còn mang theo vài đốm lửa .

   Tô Mạch Diệp từng hỏi nàng, nếu ngày nào đó nàng căm hận vì Trầm Diệp, là vì điều gì, lúc đó nàng đùa rằng như vậy chắc chắn là vì từng có được, ví dụ như chàng nàng, sau đó nữa, lại người khác. ngờ lời lại đoán trúng như vậy, chàng có lẽ thậm chí chưa từng nàng, ngay cả hồi ức mà nàng tự cho là trân quý đó cũng đều là giả. cao minh biết bao.

   Nàng cụp mắt nhìn ngón tay bị lưỡi lửa liếm bị thương, lúc sau, tự với bản thân mình: “Nhìn thấy bộ dạng ngày hôm nay của muội, có phải khiến huynh bớt tức giận rồi , Trầm Diệp?”. Hồi lâu, lại : “Huynh có biết cách báo thù như thế này, đối với muội, có phần quá nặng rồi ?”. Ngọn đèn dầu soi bóng nàng nghiêng nghiêng lên bức tường đá tối tăm, tư thế rất đoan trang nghiêm ngắn nhưng lại vô cùng mỏng manh.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :