1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Đường Thất Công Tử(2tập - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   02.

   Bên ngoài Đông Hải, trong Đại Hoang, chính là nước Thanh Khâu.

   Lễ Tàng binh lần trước ở Thanh Khâu là khi thượng thần Bạch Thiển phân phong Đông Hoang khoảng mười vạn năm về trước. Theo sử sách ghi chép, lễ đài năm đó được dựng núi Đường Đình của Đông Hoang, mấy trăm bậc thang kết bằng các loại hoa cỏ dẫn thẳng từ lễ đài tới thánh đỉnh cao nhất của núi Đường Đình. Khi thượng thần Bạch Thiển còn trẻ tuổi, khoác mình bộ xiêm y trắng muốt, hai tay giơ cao hộp kiếm bước lên từng bậc thang được kết từ hoa cỏ, đặt thanh kiếm Đào Chú thánh đỉnh của núi Đường Đình, người có phong tư khiến các chư tiên trong cõi hồng hoang tranh nhau truyền tụng.

   Núi Đường Đình hổ danh là núi thánh của Đông hoang, trải qua mười vạn năm vẫn xanh tươi um tùm, hề thấy vẻ già nua. Khi tia nắng đầu tiên của buổi sớm ngày hôm nay chiếu xuống, lễ đài dùng để tiến hành lễ Tàng binh đỉnh núi lại xuất thế gian, đó là lễ đài rất cao lớn, rộng rãi, làm toàn bằng mây lành, hề lẫn chút tạp sắc nào, lớp mây mù phiêu diêu cuộn bay lễ đài toát lên tiên ý vô biên, quả xứng là nơi dùng để hành lễ của thần tiên. Khán đài phía đối diện mặc dù được dựng bằng các loại gỗ quý hiếm lấy từ núi, xét về lý cũng được coi là xa hoa, nhưng so với lễ đài mây này vẫn còn kém bậc.

   Lúc này có ba người ngồi khán đài kém bậc này. Người ngồi phía bên phải là thái tử điện hạ Dạ Hoa quân của cung Tẩy Ngô Cửu Trùng Thiên, người ngồi bên trái là Liên Tống quân của cung Nguyên Cực và Đông Hoa Đế Quân ở cung Thái Thần. Đế Quân dựa vào thành ghế, thi thoảng nghịch hộp lưu ly xinh cầm tay, với Liên Tống: “Đệ đến sớm như vậy ta cũng hiểu được, chẳng qua chỉ để xem trò vui, Dạ Hoa đến sớm như vậy, nhớ nhầm giờ sao?”.

   Liên Tống quân cười đầy ý tứ sâu xa, : “Coi như huynh có phúc, có thể đích thân đến xem lễ Tàng binh của Phượng Cửu. Thanh Khâu bọn họ hiếm khi tổ chức nghi lễ trọng đại, nghi lễ quan trọng nhất trong cuộc đời chắc chính là ngày này. Tương truyền năm xưa, trong lễ Tàng binh thượng thần Bạch Thiển tuổi còn trẻ, dung mạo xinh đẹp vô song khiến chư tiên trong cõi hồng hoang nghiêng ngả. Tên tiểu tử Dạ Hoa mấy hôm trước khi uống rượu với đệ, rất hối tiếc vì có duyên chứng kiến thượng thần Bạch Thiển làm lễ Tàng binh, chỉ có thể tưởng tượng ra hình dáng của nàng ấy năm xưa như thế nào qua ghi chép trong điển tịch, hôm nay đến vào giờ này chắc là muốn được nhìn ngắm nơi mà năm xưa Bạch Thiển thực lễ Tàng binh chăng”.

   Đế Quân liếc nhìn Dạ Hoa ngồi đối diện trầm tư nhìn lên vân đài, đột nhiên hỏi: “Đệ xem… khi Tiểu Bạch vừa ra đời nàng có dáng vẻ như thế nào nhỉ?”.

   Liên Tống quân bị sặc ngụm trà, : “Câu này của huynh nên để Dạ Hoa nghe thấy, chưa biết chừng lại nghĩ rằng huynh cố ý chọc tức , chắc chắn thầm ghi thù huynh đấy”. Ánh sáng từ chiếc hộp lưu ly trong tay của Đông Hoa chiếu vào mắt chàng ta, Liên Tống chỉ chiếc quạt vào đó, hỏi: “Trong tay huynh cầm thứ gì vậy?”.

   Đế Quân xòe tay ra: “Đệ hỏi cái này ư? Đồ ăn vặt Tiểu Bạch làm cho ta, sợ bị chảy nước dưới ánh nắng nên dùng hộp lưu ly để phong kín lại”.

   Liên Tống quân cảm thấy như có sét đánh trúng người mình ngay giữa trời nắng: “Đồ ăn vặt? Cho huynh ư?”. Sán lại gần nhìn kỹ, bên trong chiếc hộp màu lam nhạt trong suốt quả nhiên có ít kẹo mật, còn được làm thành hình hồ ly nữa chứ. Khóe miệng của Liên Tống quân giật giật, : “Đệ quen biết huynh bao nhiêu năm như vậy mà lại biết huynh còn có thói quen ăn quà vặt, chuyện này tạm thời nhắc đến, Phượng Cửu hôm nay phải tiến hành đại lễ trước mặt hàng nghìn hàng vạn tiên giả trong bát hoang, nhất định là rất căng thẳng, huynh lại còn bảo nàng ấy làm đồ ăn vặt cho mình, liệu có phải huynh có phần vô liêm sỉ huynh…”.

   Đế Quân vẫn đùa nghịch chiếc hộp trong tay, nhoẻn miệng cười, : “Đừng trách oan ta, ban ngày nàng ngủ nhiều quá, đêm qua ngủ được, bảo ta thức dậy cùng nàng làm kẹo. Ngoài ra, lần thứ hai khi ta gặp nàng, nàng còn dám đá cả chậu hoa về phía đầu ta, lại có thể điềm tĩnh đổ tội cho Mê Cốc nữa”, đưa mắt liếc nhìn chư vị tiên giả trong bát hoang tập hợp về ngồi kín ba mươi tầng trong ba mươi tầng ngoài khắp bốn xung quanh khán đài, chậm rãi : “Chỉ là thế trận thôi mà, đệ nghĩ nàng dễ dàng bị căng thẳng như thế sao?”.

   Liên Tống quân cố ý gập quạt lại, gõ gõ trong lòng bàn tay, than rằng: “ chuyện với huynh quả nhiên thú vị bằng chuyện với Dạ Hoa”, nhìn mây lành cuồn cuộn kéo đến từ phía Đông, : “Mấy vị chân hoàng rảnh rỗi chắc cũng đến rồi, cả nhà Bạch Chỉ Đế Quân chắc cũng sắp đến, đệ tìm Dạ Hoa để ngồi cùng, huynh cũng lên ngồi , nếu chư vị đến rồi nhìn thấy huynh ngồi ở đây lại dám ngồi”. Đưa mắt nhìn về vị trí cao, cười tiếng, : “Theo thứ bậc, gia gia của Phượng Cửu còn phải ngồi phía dưới huynh, ồ, Phượng Cửu có can đảm theo đuổi huynh, trong những trường hợp như thế này nàng ấy quả nhiên cần quá căng thẳng”.

   Chư vị tiên giả ngồi kín ba mươi tầng bên trong ba mươi tầng bên ngoài dưới khán đài đều là các tiểu tiên trong bát hoang. Lễ Tàng binh của thượng thần Bạch Thiển cách đây lâu, chư vị tiên giả của cõi hồng hoang được chứng kiến đại lễ đó phần lớn đều qua đời, lớp tiểu tiên mới đều chỉ được đọc vài điều ghi chép trong sử sách, vô cùng có hứng thú với nghi lễ cổ xưa này, nô nức kéo về chiếm chỗ ở núi Đường Đình từ ba ngày trước đó. Lúc đám tiểu thần tiên nhìn thấy hoành tráng khi lễ đài làm từ mây lành trong chốc lát tái xuất thế gian, đều mãn nguyện trầm trồ, cảm thấy uổng công tới tranh chỗ. Thấy ba vị thần tiên tới khán đài từ sớm đều có dung mạo tuyệt thế, hơn nữa vẻ đẹp của mỗi người lại giống nhau, lại trầm trồ cách mãn nguyện, cảm thấy uổng công tới tranh chỗ. Nghĩ tới việc đại lễ còn chưa bắt đầu đẹp như vậy rồi, biết khi đại lễ bắt đầu còn đẹp thế nào nữa, lại trầm trồ kích động, cảm thấy uổng công tới tranh chỗ.

   Thời gian hành lễ vẫn còn sớm, các vị tiên giả ai nấy rôm rả chuyện trò. Ví dụ như dưới khán đài có tiểu thần tiên bên ngoài cốc ngồi chuyện với tiểu thần tiên là người ở Thanh Khâu ngay bên cạnh: “Xin hỏi huynh đài là tiên ở Thanh Khâu phải ? Huynh đài có biết trong ba vị thần tiên đến sớm nhất, vị thần tiên áo đen và vị thần tiên áo trắng là thần quân nào vậy?”.

   Tiểu thần tiên của Thanh Khâu chớp chớp mắt tự hào : “Vị áo đen là con rể của Thanh Khâu chúng ta – thái tử điện hạ Dạ Hoa quân ở Cửu Trùng Thiên, vị áo trắng tay cầm quạt kia ta biết. Có điều, huynh đài chỉ hỏi ta về nhị vị thần tiên này, lẽ nào huynh đài biết vị thần tiên áo tím tóc trắng kia là ai ư? Vị thần tiên đó tuấn mỹ, nhưng những thần tiên đến sau đều phải bái lạy ngài ấy, mặc dù nhìn còn rất trẻ, ta nghĩ chắc giữ chức quan đâu nhỉ?”, lại vui vẻ : “ đời cũng có nhân vật như vậy, giống như điện hạ Phượng Cửu của chúng ta, điện hạ Phượng Cửu của chúng ta tuổi còn trẻ, nhưng cũng là vị quan !”.

   Tiểu thần tiên bên ngoài cốc nuốt nuốt nước miếng, : “Chức quan của vị tôn thần đó còn lớn hơn điện hạ Phượng Cửu của các ngươi nhiều, tuy ta chỉ mới bái kiến vị tôn thần đó lần khi lên trời xin ban phẩm vị”, lại nuốt nuốt nước bọt, : “Nhưng vị đó chính là Đông Hoa Đế Quân, người từng là chủ nhân của trời đất, sau thoái về ở cung Thái Thần, Đế Quân thọ ngang trời đất, dung mạo rực rỡ sánh ngang với nhật nguyệt, điện hạ Phượng Cửu của các ngươi…”.

   Còn chưa hết câu bị tiểu thần tiên ở Thanh Khâu tròn xoe mắt cắt ngang: “Là… là Đông Hoa Đế Quân sao? Đông Hoa Đế Quân bằng xương bằng thịt?”, kích động đến nổi nắm chặt tay lại: “Quả… quả nhiên hôm nay uổng công tới chiếm chỗ!”.

   Thanh Khâu làm lễ, từ trước đến nay đều gửi thiệp mời, chư tiên giả trong bát hoang nếu muốn hoặc rảnh rỗi, đến xem đều là khách, nếu ai muốn hoặc rảnh rỗi cũng miễn cưỡng, đây là phong cách hành xử của Thanh Khâu. Mặc dù vậy, quy cách như thế nào, trường hợp ra sao, cũng có thể đại thể đoán trước được những vị thần tiên có phẩm cấp cao nào ở trời dưới đất đến tham dự.

   Nhưng hôm nay, trong đại lễ của Thanh Khâu bọn họ, tại sao Đông Hoa Đế Quân lại xuất , Bạch Chỉ Đế Quân người đứng đầu Thanh Khâu cảm thấy mình hiểu. Bạch Chỉ thỉnh giáo người bạn thân vốn nổi tiếng nắm tin đồn nhanh nhạy của mình là Chiết Nhan, thượng thần Chiết Nhan mơ màng rằng mình cũng hiểu.

   Liên Tống quân ngồi bên cạnh Dạ Hoa quân kìm nén cách khó khăn, ấm ức với Dạ Hoa quân: “Ngươi xem tại sao bọn họ lại tới hỏi ta chứ?”.

   Dạ Hoa quân nâng ly trà lên, nhướng mày : “Cháu nghe Thiển Thiển , Thành Ngọc bình sinh ghét nhất là những kẻ hay đưa chuyện của người khác”.

   Liên Tống quân lập tức ngồi ngay ngắn: “Ồ, bản quân chỉ có lòng muốn giúp đỡ người khác thôi, lúc này xem ra bọn họ cũng quá cần tới tương trợ của bản quân”.

   Thượng thần Bạch Thiển dẫn theo Cục bột đến muộn, nghi hoặc nhìn hai người, : “Hai người chuyện gì vậy?”.

   Liên Tống quân cười gượng, : “Dạ Hoa khổ sở hồi tưởng phong thái của ngươi năm xưa”.

   Bạch Thiển thuận tay nâng ly trà lên nhuận họng, lần theo vô số ánh mắt rực lửa người Dạ Hoa quân, nhìn xuống đám tiểu tiên cơ phía dưới đài, chậm rãi : “Em năm xưa ấy à, thực ra hơn chàng bây giờ chút, tuy nhiên phong tư lại gây chú ý như chàng bây giờ”.

   Cục bột lập tức làm ra vẻ già dặn, phụ họa theo: “Haizz, phụ quân quả thực quá gây chú ý, gây chú ý như vậy tốt, tốt”.

   Liên Tống quân nhướng mày cười : “Hai người mười dặm hoa đào, mỗi người năm dặm, ta thấy rất tương xứng, thực ra ai cần oán trách ai cả”.

   Dạ Hoa quân thản nhiên : “Vậy mười dặm hoa đào của Thành Ngọc, tam thúc có từng chiếm được nửa dặm?”.

   Liên Tống quân cười trừ, : “Hôm nay ta trêu ai chọc ai vậy, hễ mở miệng ra là chẳng gặp việc gì tốt đẹp…”.

   Ánh mặt trời xuyên qua các tầng mây, khiến vạn vật núi Đường Đình đều được khoác lên mình sắc vàng rực rỡ, càng làm nổi bật lên tiên khí nghi ngút của ngọn núi này. Mấy tiếng nhạc khe khẽ vang lên, lễ đài mây ngút ngàn bỗng xuất trận pháp, do mười vị tiên giả cầm kiếm kết thành, pháp trận này là để thử xem thứ binh khí cất giữ hôm nay có đủ tư cách được đặt núi thánh hay .

   Hay cách khác, Phượng Cửu cần mang theo thanh kiếm Hợp Hư vừa mới đúc xong vượt qua pháp trận này, nếu qua được mới có thể bước lên các bậc thang kết bằng hoa cỏ rồi đặt kiếm thánh đỉnh, nếu qua được chỉ có thể làm lại, đợi trăm năm sau lại tiến hành lễ Tàng binh. Khoan chưa đến chuyện công sức luyện kiếm trong trăm năm qua hoàn toàn phí công vô ích, lại còn bị mất mặt, do đó lúc đầu Liên Tống quân mới đoán rằng hôm nay Phượng Cửu nhất đình rất căng thẳng. Sở dĩ buổi lễ này long trọng như vậy, còn trang trọng hơn cả lễ thành thân của các vị tân quân cũng là bởi vì nó liên quan tới tôn nghiêm của tân quân.

   Bạch Dịch, phụ thân của Phượng Cửu làm chủ tế trong buổi lễ ngày hôm nay. Phượng Cửu mình phía sau đám mây trung, nhìn phụ thân của mình lảm nhảm lễ đài, chỉ đợi phụ thân lảm nhảm xong nàng phi thân xuống dưới, vì nàng đứng ở cao, phải nghe phụ thân lảm nhảm, nhưng bên cạnh lại còn nô bộc trung nghĩa là Mê Cốc lảm nhảm nữa.

   Mê Cốc ôm hộp kiếm của nàng, nhìn pháp trận mười người phía sau lưng Bạch Chỉ, trong lòng lo lắng, miệng liên tục : “Lát nữa điện hạ cứ bình tĩnh, thực ra nếu điện hạ qua được pháp trận này cũng có gì nghiêm trọng, Thanh Khâu chưa từng có người nào ở độ tuổi của điện hạ phải thực nghi lễ này, mặc dù là thần tử mà ra những lời này có phần thích hợp lắm, nhưng trong chuyện này Quân Thượng cũng quả thực ép điện hạ hơi quá…”.

   Lời của Mê Cốc lọt vào lỗ tai bên trái của Phượng Cửu lại chui ra bằng lỗ tai bên phải. Thực ra ánh mắt của nàng nhìn về phía hai người là gia gia nàng và Đông Hoa Đế Quân khán đài, trong lòng bỗng lóe lên tia linh quang. Nàng ngẫm thấy gia gia của nàng mới là người đứng đầu lớn nhất ở Thanh Khâu, hôn giữa nàng, còn cần gì phải lần lượt thuyết phục lão lão và song thân của nàng nữa, gia gia mới là người có thể quyết định ngay mà! Nhưng phải làm thế nào mới có thể thuyết phụ được gia gia đây?

   Gia gia của nàng thích khách sáo, có lẽ cần thẳng với người rằng, “Gia gia, con tìm được phu quân chính là Đông Hoa Đế Quân người ngồi phía gia gia trong ngày hôm đó, xin gia gia ân chuẩn cho hôn của chúng con”. Nhưng nếu như vậy, liệu có quá cứng nhắc nhỉ?

   Trước đây dạy nàng cách thuyết phục người khác, như thế nào nhỉ? Ồ, đúng rồi, , muốn thuyết phục người, trong cuộc chuyện trò tốt nhất là nên lôi kéo chút quan hệ với người đó trước, nếu có thể gợi nhớ vài ký ức của người đó càng tốt, điều quan trọng nhất là phải khiến người đó có cảm giác thân thiện, ngoài ra cuối cùng thể chút tình cảm chân thành với người đó càng tốt. Nàng nhớ tới lời dạy đó, cảm thấy được chỉ giáo, liền thầm sửa đổi lại chút những lời có phần gượng ép cứng nhắc ban nãy, lại thầm nhắc lại: “Gia gia, con tìm được phu quân, chính là Đông Hoa Đế Quân người ngồi gia gia trong buổi lễ ngày hôm nay đó, nghe trước đây khi còn học, gia gia và chàng là bạn cùng trường, gia gia còn từng đánh trận dưới trướng của chàng nữa!”. Tốt rồi, có mối liên hệ rồi, hồi ức và cảm giác thân thiện cũng có rồi, còn về tình cảm chân thành… “Con và chàng sau này nhất định hiếu thuận với gia gia, mong gia gia ân chuẩn cho hôn của chúng con!”. Ồ, tình cảm chân thành chắc cũng có rồi.

   Nàng nghĩ tới chỗ quan trọng Mê Cốc bên cạnh kéo tay áo nàng: “Điện hạ, đến giờ rồi, đến lúc phải vào pháp trận rồi”.

   Mê Cốc lại dặn dò nàng: “ qua được chúng ta qua nữa, cũng sợ bị người khác chê cười, nhất thiết được miễn cưỡng cố xông lên đâu nhé!”.

   Phượng Cửu chỉ cần bên tai được yên tĩnh, ừm tiếng. Nhưng nàng thực ra hề tán đồng với kiến giải của Mê Cốc. Mặc dù nàng học giỏi những môn Đạo điển, kinh Phật, Thơ từ, Văn chương, nhưng nếu luận về việc vác kiếm đánh lộn, năm nào nàng cũng là người đứng đầu trong số các thần tiên có độ tuổi xấp xỉ với nàng ở Thanh Khâu.

   lo lắng này của Mê Cốc thực ra hơi thừa.

   Bạch Dịch vừa xuống lễ đài, trong trung liền vang lên tiếng nhạc diệu kỳ, pháp trận lễ đài lập tức thành hình, phía sau đám mây trung bỗng xuất đường sáng màu bạc khi kiếm sắc rời khỏi vỏ, chém đôi tầng mây màu vàng, thiếu nữ toàn thân áo đỏ cầm kiếm đạp gió mà tới, trong nháy mắt vào trong pháp trận.

   vị trí cao nhất của khán đài, Đế Quân – người nãy giờ buồn chán ngồi nghịch chiếc hộp đựng kẹo hồ ly thay đổi tư thế ngồi, hơi ngước đầu lên.

   Trong pháp trận, sắc trắng sắc đỏ giao nhau, bóng kiếm ngút trời, trời đất tĩnh lặng, tiếng đao kiếm va vào nhau ngừng vang lên. Trong vòng khoảng mười chiêu, bóng áo đỏ với thanh kiếm Hợp Hư tạo ra được ba thời cơ để vượt trận, nhưng đáng tiếc là mỗi khi tới thời khắc quan trọng, pháp trận vốn chỉ có mười người bỗng lại xuất bóng trăm người, tạo nên bức tường chắn kiên cố như thành đồng vách sắt, chặn đứng người muốn vượt qua lại.

   Đám tiểu thần tiên phía dưới lễ đài, đặc biệt là đám tiểu thần tiên của Thanh Khâu đều toát mồ hôi lo cho tiểu Đế cơ của bọn họ.

   Pháp trận này chính là pháp thuật do Bạch Chỉ Đế Quân đích thân dùng thành thần lực đặt trong núi Đường Đình từ thời đại hồng hoang khi lễ Tàng binh mới được lập ra, khi lễ đài bằng mây lành xuất , pháp thuật này cũng tự động mở ra kết thành pháp trận khiến người ta khó có thể dự liệu. Phượng Cửu cau mày, ban nãy nàng dùng những chiêu kiếm sắc bén, chiêu sau mạnh hơn chiêu trước, định tấn công nhanh, bởi vì ngay từ chiêu đầu tiên phát ra mười vị tiên giả kết trận này thực ra dùng kiếm còn thua kém mình, muốn giải quyết “nhanh” để vượt qua pháp trận, nhưng ngờ tinh diệu của pháp trận này lại nằm ở chỗ người kết trận dùng kiếm thế nào, mà là mỗi khi tới thời khắc quan trọng, luôn có trăm bóng người bỗng nhiên xuất ngăn cản nàng vượt trận.

   Đúng là thế trận ôn hòa.

   Nếu cứ từ từ đánh để kéo dài thời gian được, từ khi vượt trận trong đại lễ lần trước, mười vị tiên giả kết trận này ngủ suốt mười vạn năm chỉ để gây khó khăn cho nàng trong ngày hôm nay, tinh lực của họ đương nhiên mạnh hơn nàng nhiều, xem ra vẫn cần phải tìm ra biện pháp rồi lấy hết sức tấn công mạnh. Pháp thuật mà gia gia tạo nên này, mặc dù mỗi lần sinh ra pháp trận đều hoàn toàn giống nhau, nhưng trước sau vẫn luôn có mười vị tiên giả kết trận, có lý gì tới lượt nàng lại bỗng nhiên gọi trăm người tới kết trận, mặc dù gia gia luôn lòng mong nàng thành tài nhưng cũng mong đợi đến mức đó, mí mắt nàng khẽ giật, như vậy… trăm bóng người đó chỉ có thể là ảo ảnh.

   hiểu tại sao, nghĩ tới đây nàng lại bất giác phân tâm liếc nhìn về phía vị trí khách quý khán đài, vừa hay bắt gặp ánh mắt của chàng, Đế Quân ngồi vị trí cao nhất, khóe môi nở nụ cười ý nghĩa, hai ngón tay chụm lại chỉ vào đuôi mắt. Nàng vừa lơ đễnh cái, loạt đường kiếm sắc của các vị tiên giả kết trận đồng lượt lao tới, nàng hít hơi sâu rồi lùi lại vài trượng, trong đầu lập tức lên trận địa cọc băng mà Đế Quân dựng lên cho nàng luyện kiếm trong Tật Phong viện ở Phạn Cốc, lúc đó bên cạnh rừng băng có vài cây hạnh già mờ ảo trong sương khói, khi nàng bịt mắt luyện kiếm, Đế Quân thích nằm dưới gốc cây hạnh uống trà. Đúng rồi, đôi mắt.

   Mẫu thân của Phượng Cửu ngồi cạnh lão lão của nàng, ánh mắt vô cùng lo lắng: “Cửu Nhi sao lại gặp phải pháp trận xui xẻo này, pháp trận này đến con cũng chưa chắc vượt qua được, Cửu Nhi mới bao nhiêu tuổi, có tu vi thâm sâu bao nhiêu chứ, mẫu thân, người xem phải làm thế nào đây, phải làm thế nào bây giờ?”.

   Ánh mắt của lão lão Phượng Cửu lại sáng bừng, cách đầy tính toán: “ qua được mới tốt, ta luôn đồng ý với kiến giải của công công (cha chồng) của con, con phải nuôi dưỡng như châu như ngọc, gả cho phu quân tốt rồi làm người vợ tốt, yên lành lại kế thừa quân vị tổ nghiệp gì đó, tất cả đều là bởi vì khi Cửu Nhi còn các con bỏ nó cho công mỗ (cha mẹ chồng) nuôi dưỡng thời gian, nếu năm xưa giao Cửu Nhi cho ta nuôi, chắc chắn như vậy. Nam tử thời nay có ai thích múa kiếm đánh quyền chứ, ngay như tiểu (em chồng) Bạch Thiển của con đó, chẳng phải mấy năm gần đây còn đánh đấm gì nữa mới gả được cho chỗ tốt hay sao? Hôm nay nếu Cửu Nhi qua được pháp trận này, đám thanh niên tuấn kiệt trong bát hoang này còn ai dám lấy nó nữa chứ?”.

   Khóe mắt mẫu thân của Phượng Cửu bỗng chảy ra hai giọt nước mắt lo lắng, : “Nghe phu quân năm xưa công công lập nên pháp trận này, nguyên nhân quan trọng nhất chính là muốn khảo hạch tân quân, động viên họ sau khi kế vị phải nỗ lực phấn đấu, nếu hôm nay Phượng Cửu qua được, công công nhất định cho rằng nó chưa đủ tiến bộ, bất luận thế nào cũng phải phạt nó, nhưng theo ý kiến của mẫu thân, nếu Phượng Cửu qua được pháp trận này lại gã được cho đám tốt, đây mới là tiến thoái lưỡng nan, phải làm như thế nào mới tốt đây, phải làm như thế nào mới tốt đây…”.

   Lão lão của Phượng Cửu khoát tay, cách dứt khoát: “Gia gia nó nếu muốn phạt nó, các con khuyên nhủ ông ấy là được rồi, việc đó lẽ nào còn quan trọng hơn cả việc Phượng Cửu được gả cho đám tốt hay sao?”. Bà quay đầu lại nhìn về phía lễ đài bằng mây lành, giọng điệu có phần vui vẻ, : “May mà Cửu Nhi hôm nay cũng xuất sắc, thể yếu đuối cách tồi, con xem mấy chiêu tránh né vừa rồi nó tránh né cách khiến người ta thương mến làm sao, nhìn tình hình này, bại trận là…”, hai chữ chắc chắn còn nằm nguyên trong miệng của lão lão nàng, hồi lâu, lão lão lão nàng sững sờ chỉ tay vào lễ đài, toàn thân run rẩy như chiếc lá khô trong gió mùa thu: “Nó… sao nó vượt qua rồi!”.

   Phượng Cửu phá vỡ thế trận này như thế nào, lão lão của nàng vì còn bận dạy dỗ mẫu thân nàng nên nhìn thấy, chư vị tiên giả khán đài và đám tiểu thần tiên bên dưới khán đài lại đều nhìn thấy rất .

   Vừa rồi thấy vị tiểu Đế cơ này bị dồn tới sát mép vân đài, trái tim của bọn họ đều nhẩy lên tận cổ họng, lại thấy nàng bỗng nhiên thu kiếm về chém đứt bên tay áo, đưa tay ra đón lấy mảnh vải bịt mắt của mình lại. Khi đám đông còn nghi hoặc, nàng chút do dự cầm kiếm lao vào trong pháp trận, khi chiến đấu thân thủ lại nhanh nhẹn khéo léo hơn cả khi chưa bịt mắt lại, chỉ trong vòng ba chiêu lại tạo được thời cơ phá trận, đến khi trong trận bỗng nhiên lại xuất hình bóng của trăm người, nàng cầm kiếm hơi dịch chuyển về phía bên phải, đám đông còn chưa kịp phản ứng lại, nàng phá vỡ ảo ảnh, đứng ở phía bên kia của pháp trận, pháp trận bị phá.

   Tiểu Đế cơ trẻ tuổi chống kiếm đứng thẳng, giật dải lụa đỏ che mắt xuống, ngẩng đầu nhìn về phía khán đài cao, khuôn mặt son phấn ửng hồng vì vừa giao chiến, ánh mắt long lanh, rực sáng chớp mắt nhìn về nơi nào đó rồi nhanh chóng thu về.

   Ngày bình thường thấy nàng có vẻ nghiêm túc, gặp phải pháp trận rắc rối như thế này, lại diễn ra trước mắt của chư vị thần tiên khắp bát hoang, nhưng nàng hề tỏ vẻ lo sợ, tiến thoái ung dung, cử chỉ đĩnh đạc, trong yên lặng đài dưới đài, vững vàng trấn áp toàn bộ nơi đây, còn có thể điềm tĩnh thản nhiên thu kiếm vào trong bao, khe khẽ thở phào hơi: “Cuối cùng có thể khoe hộp kiếm làm năm nay rồi”.

   Trong lễ Tàng binh, đến phần cuối cùng khi bước lên cả trăm bậc thang được kết bằng hoa cỏ lên thánh đỉnh giấu kiếm mới dùng đến hộp đựng kiếm, nếu ngay cả pháp trận giữ kiếm cũng qua được, hộp kiếm quả thực có cơ hội xuất nữa.

   Phượng Cửu đưa tay lên khẽ vẫy cái, tia kim quang lập tức lóe lên trong trung, dừng lại ngay trước mặt nàng, trong luồng kim quang đó thấp thoáng hộp kiếm dài hẹp, kiếm Hợp Hư bỗng phát ra tiếng kêu, hộp kiếm lập tức mở ra, chỉ trong nháy mắt thu gọn thanh kiếm dài ba tấc vào trong đó.

   Chủ tế Bạch Dịch vái lạy thánh đỉnh: “Xin đem Hợp Hư, đặt ở Đường Đình, võ đức mãi mãi vững bền, bảo vệ Đông Hoang của chúng ta”.

   Thánh đỉnh để giữ thanh kiếm trước lễ đài bỗng nhiên mở ra theo lời tụng, Đế cơ áo đỏ hai tay giơ cao, sắc mặt nghiêm trang, nâng cao hộp kiếm lên ngang trán, bước từng bước lên cầu thang cỏ. Chư tiên Đông Hoang đều đồng loạt quỳ xuống vái lạy, lời chúc tụng làm chấn động cả trời xanh: “Thiếu quân đại đức, tạo nên thần binh, xin đem Hợp Hư, đặt ở Đường Đình, võ đức mãi mãi vững bền, bảo trợ Đông Hoang của chúng ta”.

   Lời tụng vang vọng khắp núi rừng, mãi ngừng nghỉ.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   03.

   Lần này Liên Tống quân tới núi Đường Đình, cùng với Thành Ngọc Nguyên Quân – người tới đây để xem trò góp vui, hai là bản thân chàng cũng tới xem trò vui cho đỡ buồn.

   Bởi vì có mục đích ràng, hôm nay Liên Tống quân quả nhiên hóng được ít thứ hay ho.

   Ví dụ như ban nãy, khi chàng chuyển quạt sang tay kia, liền nhìn thấy động tác của Tiểu hồ ly và Đông Hoa trong khoảng cách núi cao sông dài xa vời vợi. Người khác đương nhiên chú ý, nhưng Liên Tống quân là người vô cùng sáng mắt sáng lòng, đương nhiên nhìn thấy Phượng Cửu sau khi phá trận bèn đưa mắt nhìn lên khán đài, còn Đế Quân – người ngồi ở vị trí cao nhất khán đài lại chuyển tay trái lên chống má, điềm nhiên dùng khẩu hình với nàng, khẩu hình đó ràng là “Đánh hay lắm”, khóe môi của Tiểu hồ ly liền nở nụ cười đắc ý, lại tốn rất nhiều công sức để thu nụ cười đó lại, cẩn trọng thu ánh mắt lại nhìn cây kiếm Hợp Hư, đợi đến khi phụ thân của nàng ấy đọc lời chúc tụng, còn giả vờ như vô ý đưa mắt liếc nhìn bốn xung quanh xem có ai chú ý tới họ .

   Việc đầu mày cuối mắt với người mình giữa chốn đông người, công tử hào hoa Liên Tống quân nghĩ lại, phát bản thân mình lại chưa từng thực , tức cảm thấy ràng uổng phí cho danh hiệu thánh tình của mình, bất giác đưa mắt nhìn về phía các tiểu tiên thiên đình ở rìa khán đài, tìm hình bóng của Thành Ngọc Nguyên Quân trong số đó. Thành Ngọc Nguyên Quân từ khi ngồi yên chiếc ghế ở rìa khán đài đó, luôn bàn luận với Ti Mệnh Tinh Quân về việc rốt cuộc có bao nhiêu cách ăn quả hồ đào, thảo luận cách vô cùng hứng thú, hề quay đầu nhìn chàng dù chỉ cái.

   Liên Tống quân ngây người nhìn hình bóng đó hồi lâu, có chút thương cảm, có chút rầu rĩ.

   Liên Tống quân trong lúc rầu rĩ, ngẩng đầu liếc nhìn thấy đám mây đen lớn chậm rãi trôi đến dưới ánh mặt trời. Đợi đến khi nhận ra ai là người nấp sau đám mây đen đó, chàng lập tức còn cảm thấy rầu rĩ nữa. Trong đại lễ ngày hôm nay mà lại gặp người tới gây gổ, Liên Tống quân phe phẩy cây quạt ngồi tựa ghế, cảm thấy có chút thú vị.

   Phượng Cửu lúc bấy giờ đưa cây kiếm Hợp Hư vào trong thánh đỉnh. Khi còn chưa buông tay, nhìn đám mây đen càng ngày càng tiến lại gần, động tác của nàng bất giác chậm lại. Chính vào lúc động tác chậm lại đó, liền nghe thấy tiếng cười vọng ra từ phía sau đám mây đen: “Quả nhiên là ngày hội lớn mà chư vị thần tiên cũng thưởng thức, tuy nhiên lễ Tàng binh này của Phượng Cửu điện hạ, theo ngu ý của Nhiếp mỗ, dường như vẫn còn thiếu bước”. Mây mù tản ra, trang nam tử khoác áo khoác lông chồn, tay cầm chiếc lò sưởi, được đoàn thị tùng vây quanh, mỉm cười lơ lửng đám mây.

   thế gian này chỉ có duy nhất người khiến Phượng Cửu thoạt nhìn kìm được mà cảm thấy nóng bức thay cho ta, người đó chính là Huyền chi Ma quân Nhiếp Sơ Dần. Vào thời khắc này, xuất tại nơi đây, những câu như vậy, Nhiếp Sơ Dần ràng là tới để quấy rối. Có điều tất cả các bậc trưởng bối trong nhà họ Bạch đều có mặt tại đây, Phượng Cửu tự cảm thấy tiểu bối như nàng cần phải cố ra mặt vào lúc này, bèn thu hộp kiếm về ngước mắt lên nhìn phụ thân mình là Bạch Dịch.

   Trong số các bậc trưởng bối ở Thanh Khâu, phụ thân nàng được coi là người biết năng khách sáo nhất, tiếng nhạc lễ đài dừng lại, khuôn mặt của Bạch Dịch ôn hòa như gió xuân: “Bản quân thường nghe Ma tộc luôn phóng khoáng, câu nệ lễ giáo phép tắc, nhưng ngờ Huyền chi Ma quân lại rất trọng lễ nghĩa, hôm nay Thanh Khâu chúng ta cử hành nghi lễ cổ địa bàn của chúng ta, lại làm phiền Huyền chi Ma quân đại giá tới nhắc nhở, là hổ thẹn, hổ thẹn”.

   Ánh mắt của Nhiếp Sơ Dần khẽ động, nụ cười vẫn nguyên khuôn mặt, đáp: “Thượng thần Bạch Dịch sai rồi, hai chữ ‘nhắc nhở’ quả thực Nhiếp mỗ dám nhận, có điều Nhiếp mỗ từng được chứng kiến hai đại lễ Tàng binh thời hồng hoang ở Thanh Khâu, trong lòng vô cùng ngưỡng mộ mà thôi. Còn nhớ trước đây, sau trận thử kiếm đều có trận đấu kiếm, cho phép những người cùng thế hệ có thể thách đấu với tân quân, việc này rất khiến người ta mong đợi, nhưng tại sao hôm nay tới lượt điện hạ Phượng Cửu làm lễ Tàng binh, sau khi thử kiếm lại tiến hành tàng kiếm luôn như vậy chứ?”.

   Nhiếp Sơ Dần rốt cuộc muốn gì, chư vị thần tiên đến xem đại lễ người hay biết vẫn hay biết, người hiểu cũng hiểu rồi.

   Trước đây trong lễ Tàng binh ở Thanh Khâu quả thực có vòng đấu kiếm với tân quân, các tiên giả cùng thế hệ đều có thể thách đấu với tân quân, nếu người thách đấu bị thua, có vấn đề gì, nhưng nếu thắng được tân quân có được lời hứa từ tân quân. Tương truyền Bạch Chỉ Đế Quân lập ra hai vòng thử kiếm và đấu kiếm, vòng đầu tiên là để khích lệ chí tiến thủ của tân quân sau khi kế vị, vòng sau càng là vì khích lệ con cháu nhà họ Bạch từ đứng đầu trong số chúng bạn cùng trang lứa. Bởi vì nếu thể đứng đầu phải đưa ra lời hứa với cương vị tân quân, cái giá phải trả là quá lớn, vì thế đám con cháu nhà họ Bạch mặc dù ai nấy đều được dạy dỗ theo kiểu tự do phát triển mà trưởng thành, nhưng cuối cùng đều lần lượt thành tài. Bốn người con trai của Bạch Dịch Đế Quân đều từng bị giày vò như vậy, khi tới lượt con út Bạch Thiển, lại bởi vì Đế Hậu nỡ nhẫn tâm, thương nàng là phận nữ nhi, ngày nào cũng tới khóc lóc trước mặt Bạch Chỉ Đế Quân, khóc liền suốt hai tháng trời liền gợi được chút lòng trắc của Bạch Chỉ Đế Quân, ngài loại bỏ vòng đấu kiếm trong lễ Tàng binh, đồng thời mặc nhận rằng sau này nếu Thanh Khâu lại có nữ quân, lễ Tàng binh của nữ quân được bỏ vòng đấu kiếm so với lễ Tàng binh của nam tử.

   Thượng thần Chiết Nhan hơi nghiêng người hỏi Bạch Chỉ Đế Quân ngồi ngay bên cạnh: “Lễ Tàng binh là đại lễ truyền thống của tân quân sau khi kế vị, nếu có thay đổi về mặt phép tắc, bắt buộc phải sửa đổi lại trong lễ sách của Thanh Khâu mới có thể được coi là chính thức trong bát hoang, phải là ngài quên sửa đấy chứ?”.

   Bạch Chỉ Đế Quân ôm đầu : “Thanh Khâu coi trọng lễ tiết lắm, ngài cũng biết mà, việc này quả thực là ta quên mất”.

   Thượng thần Chiết Nhan lại : “Vậy… người cùng thế hệ có thể thách đấu với tân quân, ngài có phải cũng quên mất hạn chế rằng chỉ có người trong thần tộc của Thanh Khâu mới được thách đấu đúng ?”.

   Bạch Chỉ Đế Quân hàm hồ đáp: “Mấy buổi đại lễ trước đều diễn ra từ thời thượng cổ hồng hoang, lúc đó thế phong thuần phác, Ma tộc đâu có tâm kế tới lợi dụng ta như vậy, ta sơ ý ở điểm này cũng có gì lạ”.

   Thượng thần Chiết Nhan thở dài tiếng, : “Vì chữ quên và chữ sơ ý này của ngài, chưa biết chừng hôm nay lại khiến Nhiếp Sơ Dần có được món lợi lớn, hơn nữa, về tình về lý ngài còn gì được ta”.

   Bạch Chỉ Đế Quân cau mày : “ ta lớn hơn Cửu nha đầu tới bảy, tám vạn tuổi, nếu xuống so tài với Cửu nha đầu chẳng phải gây trò cười là bắt nạt trẻ con hay sao, ta nghĩ ta mặt dày như vậy đâu. Trong số đám tùy tùng mà mang theo, ta thấy chưa chắc có ai đánh thắng nổi Cửu nha đầu”.

   Thượng thần Chiết Nhan tiếp lời, hai người đều nâng ly trà lên nhuận họng, ánh mắt lại hướng về đám mây trung, vừa hay nghe thấy Nhiếp Sơ Dần : “Nếu trong lễ sách của Thanh Khâu chưa từng có thay đổi về phép tắc của lễ Tàng binh, hôm nay phải có trận đấu kiếm, Nhiếp mỗ sớm được nghe danh điện hạ Phượng Cửu kiếm thuật tinh thông điêu luyện, Nhiếp mỗ cũng là người say mê kiếm thuật, biết có thể cọ xát học hỏi với điện hạ vài chiêu?”.

   Khuôn mặt vừa rồi còn ôn hòa như gió xuân của Bạch Dịch trong chốc lát phủ đầy sương thu: “Cho dù cần có trận đấu kiếm, Ma quân và tiểu nữ cũng được coi là người cùng trang lứa, sao có thể tới chuyện học hỏi, Ma quân xin hãy tự trọng”.

   Thấy Bạch Dịch có vẻ bị ép tới mức tức giận, Nhiếp Sơ Dần cười rất chân thành: “Điện hạ Phượng Cửu là thế hệ cháu của Thanh Khâu, Nhiếp mỗ cũng là ma quân đời thứ ba, xét từ điều này, Nhiếp mỗ và điện hạ Phượng Cửu thực ra đúng là người cùng thế hệ. Nhiếp mỗ chẳng qua chỉ say mê kiếm thuật mà thôi, thành tâm muốn được so tài với Phượng Cửu, mặc dù là tỷ thí, nhưng Nhiếp mỗ với tư cách là hậu duệ của Ma tộc, tuyệt đối phải là người thể nhận thua, lẽ nào điện hạ Phượng Cửu thân là hậu duệ của Thần tộc, lại là người thể chịu thua sao?”.

   Tính từ đời Khánh Khương, Nhiếp Sơ Dần quả nhiên là Ma quân đời thứ ba, nhưng vương vị Ma quân từ trước đến nay đều dựa vào nắm đấm chứ dựa vào huyết thống. Xét từ góc độ đó, nếu ta và Phượng Cửu là người cùng thời quả thực là khiên cưỡng, nhưng cho dù là khiên cưỡng, ra như vậy rốt cuộc cũng rơi vào thế yếu. Hơn nữa, vốn chỉ là cuộc tỷ thí trong dòng tộc, ta như vậy lại trở thành cuộc so tài giữa hậu duệ của hai tộc, hai tộc Ma, Thần mặc dù mấy năm gần đây chung sống hòa thuận, nhưng chung quy vẫn co hiềm khích từ xưa, Nhiếp Sơ Dần thách đấu như vậy, tứ hải bát hoang nhìn vào, Phượng Cửu đấu cũng phải đấu, đấu cũng phải đấu.

   Trong số chư vị thần tiên đến xem đại lễ, có người lo lắng, cũng có người muốn xem trò vui. Nhóm người thứ nhất do Thương Di thần quân – người vẫn thầm ngưỡng mộ Phượng Cửu cho tới tận hôm nay đứng đầu, nhóm thứ hai do Tri Hạc công chúa – nghĩa muội của Đông Hoa Đế Quân đứng đầu.

   Thượng thần Chiết Nhan liếc mắt nhìn cục diện trước mặt, bất đắc dĩ liếc về phía Bạch Chỉ Đế Quân, : “Ngài xem, ngài lại đoán nhầm rồi, từ xưa đến nay, người làm nên nghiệp lớn đều câu nệ đến thể diện, thể diện quả thực là thứ có thể có có thể , Nhiếp Sơ Dần quyết tâm cần thể diện, quyết chí ỷ mạnh hiếp yếu đánh trận với Cửu nha đầu rồi, xem ra là muốn có lời hứa của Thanh Khâu, để khi ta thành đại dùng vào lúc quan trọng. Đáng tiếc ngài lại luôn là người thích thể diện, cái thiệt này chỉ có thể nuốt trôi vào trong bụng, để Cửu nha đầu lên giao đấu hình thức với ta vài ba chiêu vậy”.

   Bạch Chỉ Đế Quân đặt ly trà lên bàn, : “Hãy để Cửu nha đầu giao đấu với ta vài ba chiêu rồi ”, vừa vừa gật đầu với Bạch Dịch.

   Bạch Dịch hiểu được thái độ của phụ thân, sa sầm nét mặt gọi Phượng Cửu bước xuống từ đỉnh thang cỏ trong nụ cười càng lúc càng chân thành của Nhiếp Sơ Dần.

   So với vẻ bi phẫn vì phải chịu nỗi ấm ức thầm lặng mà thể thổ lộ của phụ thân, Phượng Cửu lại tỏ ra vô cùng ung dung. Dưới đài, ngoài số tiểu thần tiên hiểu chuyện nhìn nàng cách đầy chờ đợi ra, những thần tiên hơi hiểu chuyện chút đều biết nàng tuyệt đối thể đánh lại được Nhiếp Sơ Dần, nàng nghĩ nhất định phải đánh thắng ta để Thần tộc được nở mày nở mặt, vì vậy trong lòng nàng rất điềm tĩnh.

   Phượng Cửu điềm tĩnh mở hộp kiếm, điềm tĩnh lấy thanh kiếm Hợp Hư ra, điềm tĩnh chụm tay mời Nhiếp Sơ Dần người cầm chiếc lò sưởi và thanh kiếm trong cùng tay, miệng : “Xin được thỉnh giáo”. Đối thủ như thế này phải lúc nào cũng gặp được, mặc dù chắc chắn thể đánh lại ta, nổ lực quyết đấu trận chắc chắn có thu hoạch.

   lễ đài nhất thời bóng kiếm bay lượn, đường kiếm dài di chuyển thanh thoát như bóng chim bay, uyển chuyển như rồng bay phượng múa, khi hai thanh kiếm chạm nhau thi thoảng còn phát ra hoa lửa. Sau mười chiêu, mũi kiếm sắt của Nhiếp Sơ Dần kề thẳng vào cổ họng của Phượng Cửu, giọt mồ hôi lăn từ trán xuống gò má của Phượng Cửu. Chung quy là thực lực quá đỗi chêch lệch, Nhiếp Sơ Dần thu kiếm vào trong bao, ra vẻ tiếc nuối, : “Là do Nhiếp mỗ đánh giá quá cao kiếm thuật của điện hạ, kiếm của Thần tộc, chẳng qua cũng chỉ có vậy”.

   Dưới lễ đài, đôi lông mày lưỡi mác của Bạch Dịch rướn cao, nghiến răng với Bạch Chỉ: “Để ta lợi dụng rồi còn sỉ nhục Thanh Khâu của chúng ta như vậy sao?”.

   lễ đài, Phượng Cửu lại khiêm tốn : “Ma quân mặc dù lớn hơn Phượng Cửu tám chín vạn tuổi, tuổi gấp ba lần Phượng Cửu, nhưng dù sao cũng là người cùng thời, lại trong vòng mười chiêu thắng Phượng Cửu, Phượng Cửu tâm phục khẩu phục”.

   Nụ cười nơi khóe mắt của Nhiếp Sơ Dần lạnh đôi chút: “Điện hạ ăn khéo lắm, nhưng Nhiếp mỗ thắng trận này, thắng làm vua, thua làm giặc, điện hạ là người giữ chữ tín, chắc chối dành cho Nhiếp mỗ lời…”, từ “hứa” còn chưa tiếp đất, từ khán đài bỗng vang lên tiếng : “Đợi ”.

   Ánh mắt của đám đông hướng về nơi phát ra tiếng , người cất giọng vị tiên giả áo lam có khuôn mặt đầy hòa khí, đó là Hàn Sơn Chân Nhân dưới trướng Nữ Oa.

   Hàn Sơn Chân Nhân dưới trướng Nữ Oa nương nương mấy vạn năm, phẩm cấp mặc dù được coi là cao, nhưng vì cai quản sổ sách hôn của Thần tộc, các vị tiên giả đồng liêu gặp ngài đều cung kính chắp tay chào, tránh hai chữ Hàn Sơn, khách khí gọi ngài là “Chân Nhân”. Khi Thần tộc thành hôn cùng bái lạy trời đất, tờ sớ cúng tế trong hôn lễ được đốt cho vị Chân Nhân này, phiền ngài ghi chép trong sổ sách mới được coi là chính thức thành hôn. Xét về lý mà , vị Chân Nhân này chẳng có liên quan gì tới buổi lễ Tàng binh ngày hôm nay, Hàn Sơn Chân Nhân chút liên quan lúc này đứng trong góc khuất nhất ở rìa bên phải của khán đài, chắp tay về phía lễ đài, : “Tiểu tiên mặc dù hiểu biết nông cạn, nhưng cũng biết được vòng đấu kiếm trong lễ Tàng binh của Thanh Khâu là vòng phu thê tân quân cùng tiến thoái, Ma quân mặc dù đánh bại được tân quân Phượng Cửu điện hạ, nhưng vẫn còn chưa thắng vương phu của tân quân, muốn có lời hứa của Thanh Khâu từ điện hạ Phượng Cửu, hình như là vẫn còn hơi sớm phải”.

   Sau khoảng yên lặng, phía dưới khán đài lại vang lên triếng rì rầm huyên náo. Bạch Chỉ Đế Quân đặt tay bàn trà, thượng thần Chiết Nhan vô cùng kinh ngạc, Phục Mịch tiên mẫu há hốc miệng, thượng thần Bạch Dịch suýt ngã nhào. Thượng thần Bạch Thiển hỏi Dạ Hoa trong vô thức: “Nó được gả rồi ư? Gả cho ai? Gả từ khi nào vậy?”. Dạ Hoa quân chu đáo : “Hàn Sơn Chân Nhân , chắc sai”. xong liền nghi hoặc nhìn sang phía Liên tam điện hạ ngồi ngay bên cạnh, Liên tam điện hạ giả bộ chính nhân quân tử, ừ hữ tiếng: “Ta phải là người hay đưa chuyện”.

   Phượng Cửu nghển cổ nhìn về phía vị trí cao nhất lễ đài, chẳng thấy bóng dáng của vị thần quân áo tím tóc trắng đâu cả. Nhiếp Sơ Dần nhìn về phía Hàn Sơn Chân Nhân người vừa phá rối việc của mình, yên lặng trong giây lát, lạnh lùng cười, : “Nhiếp mỗ lại chưa từng nghe điện hạ Phượng Cửu còn có vị vương phu, nếu có rồi, Nhiếp mỗ cũng chưa chắc đánh thắng được ngài ấy, đó là vị nào, xin mời lên đài”. Phượng Cửu nhủ thầm, ta cảm thấy ngươi thể đánh lại được chàng.

   Chư vị thần tiên đồng loạt dán mắt nhìn vào trung, chờ đợi vị vương phu của tân quân mà Hàn Sơn Chân Nhân từ trời rơi xuống, nhưng chính vào lúc đó, lại thấy vị thần quân áo tím thong dong bước lên lễ đài từ phía bên phải, hờ hững chỉnh tay áo: “Có thể bắt đầu được rồi ư? Ta vừa ra ngoài mài kiếm”. Mái tóc dài màu trắng, dải đai trán màu lam tối, dung mạo tuấn mỹ đoan nghiêm, khi cầm kinh Phật mang vẻ đoan nghiêm tĩnh lặng vượt cõi hồng trần Tam Thanh, khi cầm kiếm lại sắc bén như con gió xoáy mang sức hủy diệt to lớn. Đây chính là Đông Hoa Đế Quân người ngồi ngôi vị cao nhất khán đài ban nãy, người từng là bá chủ của trời đất.

   Nhiếp Sơ Dần sững người lại, dưới khán đài trở nên vô cùng yên lặng, chỉ trong chốc lát chúng tiên nhất loạt quỳ xuống, chư vị chân hoàng thượng tiên có phẩm cấp cao ngồi khán đài đều nhất loạt đứng dậy, Đế Quân đứng, chư thần đâu dám ngồi. Phượng Cửu nhớ mang máng rằng ở trong Phạn Cốc cũng từng có cảnh này, người này vừa xuất trong lũng Thanh Mai, tất cả chư thần đều quỳ xuống. Phượng Cửu cuối cùng có phần hiểu ra tại sao Đế Quân thích ra ngoài, đến đâu ở đó đều quỳ rạp, chỉ nhìn thôi cũng thấy mệt rồi.

   Mao thiềm trường tảo tĩnh vô đài, hoa mộc thành huề thủ tự tài[1]. Đế Quân liếc nhìn các vị thần tiên quỳ nghiêm ngắn dưới lễ đài, có cảm giác như nhìn những cụm cây non mà chàng trồng ở Nhất Thập Tam Thiên, chàng khẽ đưa tay miễn lễ cho chư vị thần tiên, rồi quay sang an ủi Phượng Cửu ở bên cạnh: “Sớm biết rằng nàng thua, cần phải cảm thấy mất mặt ta”, sau đó đưa cho nàng chiếc khăn: “Chống đỡ được bao nhiêu chiêu?”.

   [1] Hai câu thơ trích trong bài thơ Viết vách Hồ Dương tiên sinh của nhà thơ thời Tống Vương An Thạch, có nghĩa là: Sân vườn thường xuyên được quét dọn vô cùng sạch , đến chút rêu cũng có. Cây cối hoa cỏ sắp thành luống thành hàng, đều do chủ nhân tự tay vun trồng.

   Phượng Cửu vừa cầm khăn lau mồ hôi vừa ngập ngừng : “Mười chiêu”.

   Đông Hoa gật gật đầu: “Cũng tạm được”, lại nhìn về phía Nhiếp Sơ Dần, : “Ngươi cảm thấy có thể đỡ được bao nhiêu chiêu của bản quân?”.

   Huyền chi Ma quân Nhiếp Sơ Dần là người có ước mơ, từ sau khi Ma tôn Thiếu Quân tan thành tro bụi, Ma tộc được chia thành bảy phần, do bảy Ma quân cùng cai trị, Nhiếp Sơ Dần từ khi lên ngôi Huyền chi Ma quân, luôn lòng muốn thống nhất Ma tộc, đứng các Ma quân khác rồi sau đó được xưng tụng thành Ma tôn. Muốn thực được giấc mơ của mình, có cách hay là liên hôn với Thần tộc, nhưng đáng hận là những thượng thần có thể làm lay chuyển cục diện của thiên hạ trong Thần tộc đều là nam tử, mà lại là nhi, muội muội ruột thịt giống như Hú Dương quân. từng lùi lại bước để suy nghĩ, nếu trong số các thượng thần này có vị nào tình cờ là đoạn tụ, vì bá nghiệp chịu thiệt chút tự dâng hiến bản thân mình cũng có gì là được chứ, kết quả vẫn được. lại lùi lại bước suy nghĩ, nếu kết giao được với bọn họ, vậy tốt nhất cũng nên đắc tội, nếu nhất định phải đắc tội, vậy nhất định phải kiếm chác được món lợi lớn từ bọn họ.

   Hôm nay tới đây, thực ra suy tính rất kỹ lưỡng, biết hành động này chắc chắn đắc tội với nhà họ Bạch ở Thanh Khâu, nhưng chẳng phải là lới hứa từ bọn họ hay sao, cách đắc tội này, cũng được coi là đắc tội cách rất xứng đáng. Nhưng chưa từng muốn đắc tội với Đông Hoa Đế Quân. Nhưng việc tới nước này, cũng đành phải đắc tội rồi, nếu đắc tội với nhà họ Bạch lại đắc tội với Đế Quân, càng phải có được lời hứa đó của nhà họ Bạch.

   chắc chắn phải là đối thủ của Đế Quân, thể giao chiến với Đế Quân được.

   Nhiếp Sơ Dần nở nụ cười, nụ cười này lại hết sức miễn cưỡng: “Đế Quân quá xem trọng Nhiếp mỗ rồi, vòng đấu kiếm này vốn dĩ chỉ là cuộc học hỏi cọ xát giữa những người cùng trang lứa, Nhiếp mỗ và điện hạ Phượng Cửu còn có thể coi là người cùng lứa, nhưng so với Đế Quân còn cách cả thời hồng hoang, Nhiếp mỗ đâu thể là đối thủ của Đế Quân được. Vòng này mặc dù rằng thách đấu với Phượng Cửu điện hạ chính là thách đấu với Đế Quân, nhưng Đế Quân đức cao vọng trọng, dù gì cũng cùng trang lứa với ta, nếu tỷ kiếm với Nhiếp mỗ, e rằng vi phạm quy tắc trong lễ sách”.

   Thượng thần Bạch Thiển còn vẻ kinh ngạc ban nãy, cau mày với Dạ Hoa và Liên Tống: “Tại sao nên so kiếm với Phượng Cửu, là lý lẽ của , tại sao Đông Hoa nên so kiếm với , cũng là lý lẽ của , con người này miệng lưỡi quả lợi hại, lý lẽ bị nắm gọn rồi. Lần này nếu Đông Hoa tùy tiện ra tay, quả có vẻ ức hiếp vãn bối”. xong thở dài thườn thượt, thoáng có chút lo lắng.

   Liên Tống quân gõ gõ cây quạt trong tay, uể oải cười : “Ta lại cảm thấy Nhiếp Sơ Dần đánh giá cao da mặt của Đông Hoa rồi”.

   Mặc dù dưới lễ đài có nhiều lời bàn luận, lễ đài lúc này, Đế Quân lại rất ung dung, rất điềm tĩnh, trong vẻ ung dung điềm tĩnh đó lại toát lên vài phần khó hiểu, trầm ngâm tiếp lời Nhiếp Sơ Dần: “Ngươi … bản quân và ngươi cùng trang lứa,” cau mày : “Tại sao bản quân và ngươi lại cùng trang lứa?”.

   Nhiếp Sơ Dần sững người lại. Chư vị thần tiên phía dưới cũng ngây người.

   Đế Quân nhìn Nhiếp Sơ Dần cái, lại nhìn Phượng Cửu đứng bên cạnh mình, chậm rãi : “Nàng là Đế Hậu của bản quân, đương nhiên là người cùng trang lứa với bản quân, ban nãy ngươi ngươi và nàng là người cùng trang lứa, vậy ngươi và bản quân đương nhiên là người cùng trang lứa rồi, bản quân đấu kiếm với ngươi, có thể thấy đó quả thực là cuộc học hỏi cọ xát giữa những người cùng trang lứa, việc này vi phạm vào quy tắc nào trong lễ sách Thanh Khâu chứ?”.

   Thần sắc của Nhiếp Sơ Dần trở nên gượng gạo: “Việc này…”.

   Đế Quân thong thả nhấc nhấc thanh kiếm trong tay : “Nghe ngươi say mê kiếm thuật, vừa hay bản quân cũng say mê kiếm thuật, có thể thấy chúng ta có duyên, bắt đầu ”.

   Chư vị thần tiên đều ngớ người, thượng thần Bạch Thiển phì cả ngụm trà xuống đất, Liên Tống quân vịn tay vào thành ghế ngồi cho vững chút, chìa tay về phía Bạch Thiển, : “Thấy chưa, vừa rồi ta gì nhỉ, thứ lý lẽ vớ vẩn đó của Nhiếp Sơ Dần hoàn toàn dùng được với Đông Hoa đâu, đối với Đế Quân, da mặt luôn là vật ngoài thân”.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 19

   01.

   Mức độ ảnh hưởng của lễ Tàng binh lần đó quả thực vô cùng lớn. Thành Ngọc Nguyên Quân – người có may mắn đến xem đại lễ sau khi trở về Cửu Trùng Thiên bày sạp hàng phía sau khóm hoa câu tô ma ở Tam Thập Tam Hỷ Thiện Thiên, kể suốt nửa tháng trời bình thư[1] về những chuyện hay ho xảy ra trong lễ Tàng binh, lần nào người nghe cũng đông nghịt, qua đó có thể thấy sức chấn động của nó lớn thế nào.

   [1] Bình thư: loại hình nghệ thuật kể chuyện.

   Đoạn được đám tiểu tiên thích nhất chính là đoạn Đế Quân chỉ chiêu chém đôi kiếm sắt của Huyền chi Ma quân Nhiếp Sơ Dần.

   Nghe Nhiếp Sơ Dần cậy lớn hiếp , bắt nạt tiểu Đế cơ Phượng Cửu của Thanh Khâu, Đế Quân lên đài bênh vực cho tiểu Đế cơ, chịu được những câu lôi thôi dài dòng của Nhiếp Sơ Dần, sau khi nhường ba chiêu rút kiếm ra khỏi bao, chỉ trong vòng chiêu đánh rơi cây kiếm sắt khí thế ép người trong tay Nhiếp Sơ Dần, khoảnh khắc thanh kiếm sắt rơi xuống đất, Đế Quân cầm kiếm Thương Hà lao thẳng đến với tốc độ cực nhanh, chẻ đôi thanh kiếm sắt của Nhiếp Sơ Dần thành hai mảnh như chẻ măng chỉ trong nháy mắt, chuôi kiếm đỡ lấy hai lưỡi kiếm xoay vòng trung rồi rơi xuống đất, thanh kiếm Thương Hà của Đế Quân dừng ngay trước ngực Nhiếp Sơ Dần. Chỉ trong vòng chiêu, lại thể được kiếm pháp cao diệu bất luận chiêu thức hay sức mạnh đều biến ảo khôn lường như vậy, nghe chư vị tiên giả may mắn có mặt tại đó nhất thời đều ngây ra như phỗng, mặt rạp mình trước phong tư cầm kiếm lạnh lùng của Đế Quân, mặt tự ti rằng so với thần tiên thời thượng cổ, tiên thuật của bọn họ những năm gần đây rốt cuộc kém phát triển tới mức độ nào, may mà thuật pháp của Ma Tộc xem ra cũng phát triển được tốt lắm, khiến chư vị thần tiên cảm thấy an ủi phần nào.

   Nhiếp Sơ Dần thua tơi tả, vội vàng hốt hoảng rời khỏi Thanh Khâu, còn mặt mũi nào để nhắc tới kiếm pháp của Thần tộc với kiếm pháp của Ma Tộc nữa, còn vị tiểu Đế cơ của Thanh Khâu đó cuối cùng cũng được cất kiếm, hoàn thành đại lễ cách thuận lợi.

   Bình thư của Hỷ Thiện Thiên diễn ra rất sôi nổi, Thành Ngọc Nguyên Quân dựa vào sùng bái của chúng tiên thiên đình đối với Đế Quân, bày ra sạp hàng này ngày ngày thu lợi, thu nhiều vô kể, tiểu thiên tôn Cục bột giúp nàng ấy thu được mấy ngày tiền trà nước, được mấy nén vàng làm tiền thù lao. Thành Ngọc Nguyên Quân rất vui mừng, Cục bột cắn nén vàng cũng cảm thấy rất vui mừng.

   Nhưng có nhà vui mừng tất nhiên có nhà buồn rầu, rất nhiều người trái tim bị tổn thương cách triệt để bởi lễ Tàng binh này, ví dụ như các thần nữ, tiên nga có phẩm vị cao ở thiên đình.

   Trước đây đám tiểu tiên nga có gan tơ tưởng tới Đế Quân, thực ra là bởi vì Đế Quân lão nhân gia quá thần thánh, quá truyền thuyết, chư vị tiên nga chưa từng nghĩ cảm thấy rằng ngày Đế Quân lại cưới vị Đế Hậu, hoặc cảm thấy rằng cho dù Đế Quân muốn cưới vị Đế Hậu, chắc cũng đến lượt đám tiểu tiên nga thế hệ bọn họ, do đó rất ít người nảy sinh ý nghĩ viển vông với Đế Quân.

   Nhưng thế khó lường, Đế Quân lại thực lấy vị Đế Hậu, người mà ngài lấy lại là Phượng Cửu ở Thanh Khâu – người cùng trang lứa với rất nhiều người trong số họ, điều này khiến đám tiểu tiên nga vô cùng bị đả kích.

   Sau lễ Tàng binh, công chúa Tri Hạc chạy tới cung Thái Thần như người mất hồn, Trọng Lâm tiên quan thấy bộ dạng tiều tụy của nàng ta cũng tiện đuổi người, nghĩ rằng dù sao Đế Quân cũng có ở trong cung, để nàng ta ở lại vài ngày coi như làm việc thiện, liền cho dọn phòng khách cho nàng ta ở.

   Công chúa Tri Hạc vừa khổ sở chờ đợi Đế Quân vừa khóc lóc mượn rượu giải sầu, gặp bất cứ người nào đều túm lại hỏi bản thân mình rốt cuộc thua kém điểm gì so với Phượng Cửu của Thanh Khâu, đến ngày thứ ba chộp được Trọng Lâm tiên quan vô tình ngang qua đó. Trọng Lâm tiên quan là người thà, nhìn đôi mắt đỏ sưng mọng vì khóc của công chúa Tri Hạc giây lát: “Đế Quân thích những mỹ nhân biết nấu nướng, giỏi binh đao lại biết đánh nhau, ba thứ này công chúa đều giỏi lắm, hơn nữa”, Trọng Lâm tiên quan chân thành : “Mặc dù công chúa cũng được coi là mỹ nhân, nhưng so với điện hạ Phượng Cửu, công chúa vẫn bị coi là… xấu”. Nghe công chúa Tri Hạc nôn ra ngụm máu tươi ngay tại chỗ, cười lớn ba tiếng, lao ngay vào cỗ xe ngựa mà Trọng Lâm dắt tới, rời khỏi Cửu Trùng Thiên, về tiên sơn nơi mình sống mà hề quay đầu lại, cũng xứng với hai chữ “cương liệt”.

   Cửu Trùng Thiên náo nhiệt như Tết, vì bầu khí buôn chuyện của Thanh Khâu trước nay được nồng hậu như Cửu Trùng Thiên, nên ở Thanh Khâu lại rất yên bình, duy có sói xám đệ đệ - người bạn tốt cùng lớp của Phượng Cửu là có chút buồn phiền. Lớp học trong tộc vẫn mở đều đặn, Phượng Cửu bỏ rất nhiều bài, tất cả đều nhờ sói xám đệ đệ nghĩa khí giúp nàng chép bài, thấy nàng trở về Thanh Khâu để tiến hành lễ Tàng binh, sói xám đệ đệ vốn vui mừng vì cuối cùng cũng trút được gánh nặng, bèn tới động hồ ly thăm dò, nghe sau khi đại lễ kết thúc, vị Đông Hoa Đế Quân ở trời đó cùng Bạch Chỉ Đế Quân đứng trong động lát, sau tuần trà lại đưa Phượng Cửu rồi. Sói xám đệ đệ ôm chồng vở định đưa cho Phượng Cửu, thở dài cam chịu, lại nghĩ số vở này thực ra có thể đem tặng Phượng Cửu làm quà mừng hôn lễ, như vậy chàng ta phải tặng tiền mừng nữa, lập tức lại thấy vui trở lại.

   Thượng thần Chiết Nhan từ sau khi xem trò vui lớn trong lễ Tàng binh liền ở lì tại Thanh Khâu suốt mấy ngày qua. Đông Hoa với Bạch Chỉ những gì, thượng thần Chiết Nhan quả thực rất hiếu kỳ, chốc chốc lại vòng vèo hỏi han hòng thăm dò đôi chút.

   Hôm nay Bạch Chỉ Đế Quân gọi vợ chồng Bạch Dịch vào trong động hồ ly để chuyện, thượng thần Chiết Nhan biết bọn họ chắc chắn chuyện gia đình, mà chuyện gia đình này chắc chắn có chút liên quan tới Phượng Cửu, nếu có liên quan tới Phượng Cửu, tất nhiên có liên quan tới Đông Hoa, liền ngồi dính chặt như keo vào chiếc ghế bên cạnh Bạch Chỉ, chịu nhúc nhích. Bạch Chỉ Đế Quân khâm phục nghị lực hề lay chuyển của thượng thần Chiết Nhan trong mấy ngày qua, cuối cùng thỏa hiệp, để cho ngài ấy cùng nghe.

   Theo cách của Bạch Chỉ, ngày hôm đó khi đứng trong góc khuất với Đông Hoa, quả là chuyện rất quan trọng.

   Đế Quân tuy vẫn chỉ đơn giản đứng đó cũng đứng cách đầy uy thế như thường ngày, nhưng thái độ lại rất mềm mỏng, rằng trúng tiếng sét ái tình với cháu Phượng Cửu của ngài, muốn cưới Phượng Cửu làm Đế Hậu, quả thực vốn muốn tuân theo các trình tự từ cầu hôn, đính hôn rồi đến thành hôn, nhưng vì hai người dạo trước rơi vào dị giới, vì số việc nên chuyện lấy nàng được tiến hành rất đơn giản, vô cùng phải với nàng, cũng phải với các vị trưởng bối của Thanh Khâu.

   Đế Quân còn , ngài ấy luôn canh cánh chuyện này trong lòng, vốn định sau khi ra khỏi dị giới tới Thanh Khâu, nhưng nghe điều kiện kén rể của Thanh Khâu vô cùng nghiêm ngặt, cần phải là con cháu thế gia ba đời đồng thời nắm giữ quyền lực quan trọng. Điều kiện phải là con cháu thế gia ba đời này ngài ấy quả thực thể thực nổi, có điều, điều kiện nắm giữ quyền lớn, ngài ấy có thể bàn bạc chút với Thiên Quân. Lại Tiểu Bạch vì sợ chàng rể này phù hợp với cầu của các bậc trưởng bối nên cứ thấp thỏm yên, ngài ấy cũng tiện mạo muội viếng thăm, nhưng việc đến nước này, cả tứ hải bát hoang đều biết ngài ấy là con rể của Thanh Khâu rồi, dù bản thân mình phù hợp với cầu của họ, cũng chỉ biết xin họ tạm chấp nhận vậy.

   Cuối cùng, Đế Quân , Tiểu Bạch thực ra rất thích vui vẻ náo nhiệt, Thanh Khâu gả con , ngài ấy lập Đế Hậu, cũng cần để chúng tiên bát hoang được uống bù rượu mừng, làm phiền Thanh Khâu cùng cung Thái Thần tổ chức bữa tiệc cưới, cung Thái Thần có Trọng Lâm đứng ra lo liệu, còn Thanh Khâu, ngài ấy cảm thấy mẫu thân của Tiểu Bạch rất ổn. Ngày tổ chức tiệc cưới có thể ấn định vào nửa tháng sau, địa điểm tổ chức là Bích Hải Thương Linh. Vì khi vừa ra khỏi dị giới ngài ấy tới chỗ Nữ Oa để đưa hôn của ngài ấy và Tiểu Bạch vào sổ hôn rồi, thủ tục bái lạy trời đất cần phải thực nữa. Việc tổ chức tiệc cưới nhờ mẫu thân của Tiểu Bạch nhọc công chút, mấy ngày gần đây vì lễ Tàng binh mà Tiểu Bạch phải lao tâm lao lực, ngài ấy đưa Phượng Cửu tới Bích Hải Thương Linh nghỉ ngơi trước.

   Bạch Chỉ Đế Quân sau khi nghe xong những lời ấy, suy nghĩ hồi lâu mới nghĩ ra người được gọi là Tiểu Bạch chính là cháu mình, vì nghĩ đứa cháu duy nhất bị Đông Hoa “cuỗm” như vậy, Bạch Chỉ Đế Quân cảm thấy rất hài lòng, vốn định lên mặt phen, nhưng Bạch Chỉ quen biết Đông Hoa mấy chục vạn năm, trong hàng vạn năm đó, những lời Đông Hoa với ngài cộng lại cũng nhiều bằng những lời ngày hôm nay, điều này khiến Bạch Chỉ Đế Quân nhất thời có chút phân tâm, bỏ lỡ thời cơ lên mặt, đợi đến khi định thần lại, Đế Quân đưa Phượng Cửu rời khỏi Thanh Khâu từ lâu rồi.

   Tâm tư của Phượng Cửu đối với Đông Hoa hồi còn , thượng thần Chiết Nhan cũng biết được đôi chút, nghe hôn của Đông Hoa và Phượng Cửu được ghi chép trong sổ hôn của Nữ Oa nên cảm thấy rất yên lòng. Bởi vì xét theo thứ bậc, Phượng Cửu được coi là cháu ngài, như vậy Đông Hoa là cháu rể ngài, tuy ngài chưa từng thắng được Đông Hoa về thuật pháp, nhưng giờ đây xét về mặt thứ bậc, lại có thể đứng ngài ấy, thượng thần Chiết Nhan vô cùng vui mừng.

   Mẫu thân của Phượng Cửu cũng vô cùng vui mừng, nhưng phải vì hư danh thứ bậc. Mẫu thân của Phượng Cửu thực ra giống như Phượng Cửu, từ được lớn lên trong những câu chuyện truyền thuyết về Đế Quân, trong lòng tràn ngập ngưỡng mộ và sùng bái chân thành, là có nghĩ vạn lần cũng nghĩ rằng ngày nào đó mình lại có thể trở thành mẹ vợ của Đế Quân. Bỗng nghe công công Đế Quân lại đích thân khen mình có thể là tay cự phách trong việc lo yến tiệc mừng hôn lễ, mẫu thân của Phượng Cửu – người chưa từng tổ chức tiệc cưới bao giờ nhất thời cảm thấy vô cùng phấn chấn, đồng thời hạ quyết tâm nhất định làm nên thành công con đường tổ chức tiệc cưới để phụ tin tưởng của Đế Quân.

   Riêng có Phục Mịch tiên mẫu – lão lão của Phượng Cửu ở cách xa ngàn dặm còn tỉnh táo chút, nghe ngày hôm đó bị chấn động bởi kiếm pháp của Đế Quân, cả ngày ôm đầu than thở: “Con Cửu Nhi tìm thôi, vừa tìm lại tìm vị phu quân lợi hại như vậy, vị phu quân như thế sau này nó làm sao có thể đánh lại nổi, dù phải chịu ấm ức chạy về nhà mẹ đẻ khóc lóc, lẽ nào nhà ngoại còn có thể làm chủ cho nó? Ta vốn dự định tìm cho nó con cháu thế gia môn đăng hộ đối hoặc có phần hơi kém hơn chút để nếu phải chịu thiệt thòi ở nhà chồng, Cửu Nhi còn có gia gia của nó làm chỗ dựa, nhưng bây giờ kết hôn với Đông Hoa Đế Quân rồi, nếu bị ức hiếp biết dựa vào đâu chứ?”.

   Con dâu cả của Phục Mịch tiên mẫu chăm sóc bà, an ủi bà cách hiếu thuận: “ tới chuyện Cửu nha đầu xinh đẹp như thế, chỉ đến cái miệng của nó, mở miệng ra là được bao nhiêu lời ngon ngọt, rất giỏi dỗ dành làm người khác vui lòng, mẫu thân chẳng phải cũng thường được nó nịnh cho đến nỗi mềm lòng hay sao. Phu thê đâu phải dùng tới nắm đấm để qua ngày, Cửu nha đầu tuổi còn , gả qua đó Đế Quân chắc chắn càng thương nó hơn. Hơn nữa, xét về đại cục, Cửu nha đầu còn tuổi thế mà kế thừa ngôi vị quân vương của Đông Hoang, có Đế Quân giúp đỡ, gánh nặng cũng được giảm nhiều. Theo ý kiến của con, đây lại là hôn vô cùng phù hợp, vô cùng có lợi”. Phục Mịch tiên mẫu nghe những lời khuyên giải của con dâu trưởng, bị thuyết phục bởi những lý lẽ trong đó, nỗi ưu phiền trong lòng cuối cùng cũng vơi nửa.

   Bạch Chỉ Đế Quân sau khi giao việc tổ chức hôn lễ cho vợ chồng Bạch Dịch cách thỏa đáng, phóng khoáng dẫn theo Đế Hậu vân du mất, bỏ lại con trai và con dâu trấn thủ trong động hồ ly cách hề áy náy. May mà Trọng Lâm tiên quan ở cung Thái Thần là vị tiên giả rất giỏi lo liệu mọi việc trong ngoài, ngay ngày hôm đó cử loạt các tiên bá, tiên quan, tiên nga đến Thanh Khâu trợ giúp cho mẫu thân của Phượng Cửu.

   Tiệc cưới dần dần được sắp xếp. Ngày thứ ba, thiếp mời dự tiệc được làm bằng ngọc đánh bóng lấy từ núi ngọc được phát khắp tứ hải bát hoang. Nghe thấy cái vị tiên liêu thi thoảng bàn luận, rằng Đế Quân bày tiệc rượu quả nhiên giống với người bình thường, ngay cả thiếp mời cũng dùng ngọc khắc chữ, Trọng Lâm tiên quan vô cùng hài lòng, thầm khâm phục ý tưởng sáng tạo của bản thân.

   Song thân của Phượng Cửu mấy ngày gần đây bận đến nỗi thần hồn điên đảo, Phượng Cửu lại vô cùng thảnh thơi ở Bích Hải Thương Linh.

   Khi Đế Quân thay nàng ra mặt trong buổi lễ Tàng binh hôm đó, phản ứng đầu tiên của nàng đó là mình đứng lễ đài trước mắt mọi người, mình mang mình thể diện của Thanh Khâu, nhất định phải giữ điềm tĩnh, thế là nàng giữ điềm tĩnh, nhưng trong đầu thực ra nổ tung, cứ như đốt trăm quả pháo trong đó vậy. Các nương bình thường trong những lúc như thế hoặc là cảm động, hoặc là xấu hổ, ngượng ngùng, cả hai trạng thái cảm xúc đó, nàng đều cảm thấy, chỉ nghĩ rằng hỏng rồi, hỏng rồi, việc nàng và Đế Quân kết thành phu thê bị bại lộ trước mặt song thân nàng rồi, nàng vốn dự định thông báo chuyện này tuần tự theo từng bước với các bậc trưởng lão trong nhà, khi Nhiếp Sơ Dần phá rối cách quá đáng, Đế Quân làm như vật tuy là vạn bất đắc dĩ, nhưng chưa biết chừng gia gia đuổi nàng ra khỏi Thanh Khâu mất.

   Nàng thấp thỏm lo âu suốt cả buổi sáng, cuối cùng chờ đợi được Đế Quân bước ra từ trong động hồ ly của gia gia nàng. Đế Quân chân thành với nàng, gia gia Bạch Chỉ của nàng hề để bụng, vô cùng vui mừng với hôn này, hơn nữa còn chủ động đề nghị tổ chức tiệc cưới bù cho họ, đồng thời vui vẻ đảm nhận trọng trách chuẩn bị yến tiệc, còn thông cảm cho nàng mấy ngày gần đây phải hao tâm tổn trí, đặc biệt dặn dò chàng tìm nơi tốt để đưa nàng tới điều dưỡng nghỉ ngơi.

   Hóa ra gia gia lại chu đáo đến như vậy, trái tim thấp thỏm treo trung của Phượng Cửu liền cảm động rơi trở lại mặt đất, vô cùng yên lòng, vô cùng thoải mái.

   Đợi đến khi tới Bích Hải Thương Linh – quê hương của Đông Hoa, tận mắt nhìn thấy cảnh sắc giữa non xanh nước biếc quỳnh hoa ngọc thụ đan xen nhau mọc um tùm ở nơi này, Phượng Cửu ôm cánh tay của Đế Quân hưng phấn đến nỗi hai mắt sáng bừng, tự cho rằng mình đến đây điều dưỡng theo ý chỉ của gia gia, tâm trạng vô cùng thoải mái, có cảm giác nhõm như vừa trải qua kỳ thi lớn, hề nghĩ tới những việc khác, chỉ nghĩ tới duy nhất chữ chơi mà thôi.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   02.

   Bích Hải Thương Linh nằm ở cuối trời, những dãy núi tiên liên miên bao quanh dòng suối thiêng Bích Hải, là suối thiêng nhưng nó cũng to bằng nửa Bắc Hải, điểm thần diệu nhất ở đây là dòng suối thiêng rộng lớn đó lại mọc lên các loại hoa cỏ cây cối giống như đất liền, hơn nữa còn có chim chóc đến sống, nơi sâu nhất trong rừng cây sừng sững cung điện bằng đá cao lớn hùng vĩ, đứng chính giữa dòng suối thiêng.

   Cữu ma (mợ) của Phượng Cửu nhận xét nàng dẻo miệng, lời nhận xét đó sai, khi Phượng Cửu vui vẻ, miệng lại càng dẻo hơn. Hôm nay tinh thần nàng thoải mái vui vẻ, hơn nữa lại có Đế Quân – người mà nàng thích nhất ở bên cạnh, nàng cảm thấy hài lòng mãn nguyện, dường như còn điều gì phiền muộn nữa, trong lòng tràn ngập cảm giác ngọt ngào, tự cảm thấy trong lúc này, bất cứ lời ngọt ngào gì nàng cũng có thể ra được.

   Mặc dù có thể cưỡi mây để vào cung điện bằng đá, nhưng như vậy mất thú vị, Đế Quân đưa nàng bằng chiếc thuyền , theo con đường do cây cỏ tạo thành tới cửa cung, Phượng Cửu vừa dùng tay khuấy nước vừa mừng vui hớn hở : “Sao chàng sớm rằng quê của chàng lại đẹp như vậy, em cảm thấy Bích Hải Thương Linh đẹp hơn Cửu Trùng Thiên nhiều, sao chàng sống ở đây?”.

   Đế Quân kéo tay nàng đề phòng nàng bị ngã xuống suối, thấy nàng vui vẻ như vậy tâm trạng cũng rất tốt, khẽ trả lời nàng: “Ở đây quá rộng, sống mình hơi trống trải”.

   Phượng Cửu thuận thế nắm lấy tay chàng, phấn khởi : “Sau này chúng ta thường xuyên đến sống ở đây, có em ở bên chàng, chàng cảm thấy trống trải nữa”. Lại chỉ chỉ trỏ trỏ hai bên mạn thuyền: “Mặt nước ở đây có phải bất cứ thứ gì cũng trồng được ?”. Nàng phấn khích đưa ra ý kiến của mình hệt như nữ chủ nhân: “A, chi bằng chúng ta trồng vài cây lê ở đây, chỗ này trồng ít bưởi, chỗ kia trồng ít nho”, dịu dàng dựa vào chàng, đặt tay phải lên tay Đế Quân: “Chàng từng ăn món chân giò heo hầm tuyết lê chưa, còn cả món tôm xào nho, còn cả cá song nấu bưởi nữa, đó điều là những món sở trường của em, chúng ta trồng thêm nhiều cây ăn quả chút, sau này mỗi khi đến đây ở, em có thể ngày ngày nấu cho chàng ăn”.

   Khi nàng dẻo miệng, quả có thể ngọt đến mức trái tim của người khác phải tan chảy, ánh mắt Đế Quân nhìn nàng sáng rực, miệng nở nụ cười: “ như vậy lê có rồi, nho có rồi, bưởi có rồi, tôm có rồi, cá song cũng có rồi, còn chân giò heo lấy ở đâu?”.

   Nàng mím môi cười dịu dàng trả lời: “ cắt từ người chàng ra”.

   Hai chú chim bay bay qua đầu họ, Đế Quân : “Nàng nỡ lòng làm vậy sao?”.

   Nàng nghiêm túc gật đầu: “Có chứ”.

   Thấy Đế Quân trả lời, chỉ nhướn nhướn mày, nàng ngây người trong giây lát, ngoảnh mặt sang bên, mặt đầy vẻ kìm nén: “Chàng đừng nhướn mày, hễ chàng nhướn mày là em lại có chút, lại có chút…”.

   Đế Quân tiếp tục nhướn mày cách đầy hiếu kỳ: “Có chút gì cơ?”.

   Hai má nàng ửng hồng, kìm nén hồi lâu mới ra: “, kìm được muốn hôn chàng”.

   Liền thấy Đế Quân sán lại gần, giọng trầm lắng: “Cho nàng hôn đấy”.

   Nàng có chút ngượng nghịu: “Ban ngày ban mặt, ngại lắm…”.

   Đế Quân khích lệ nàng: “Đừng lo, khắp Bích Hải Thương Linh này chỉ có hai chúng ta thôi”.

   Nàng mím môi suy nghĩ, đoan đoan chính chính nâng khuôn mặt của Đế Quân lên hôn lên đó…

   Sau khi thoái , Đế Quân rất ít khi sống ở Bích Hải Thương Linh, cung điện bằng đá bỏ trống rất lâu, tuy đợt trước sai Trọng Lâm tới đây thu dọn chuyến, nhưng so với nơi ở lâu dài là cung Thái Thần, nơi này vẫn có phần trống trải.

   Phượng Cửu lần đầu tiên tới đây, nhìn cái gì cũng đều thấy mới lạ, ngay cả trống trải của cung điện, với nàng, cũng mang vẻ thú vị riêng, nàng níu tay áo của Đế Quân tung tăng chạy tới chạy lui, phấn khởi dự định sau này các cung các điện nên bài trí thêm cái gì.

   Tẩm điện của Đế Quân có thể coi là được bố trí cách hợp lý rồi, nàng nhìn vào cũng cảm thấy mát mẻ, hào hứng sắp xếp xem nên đặt bàn gương ở đâu, thêm hương kỷ ở chỗ nào. Đế Quân đưa nàng ra vườn hái quả tỳ bà, nàng suy xét thấy rằng hoa cỏ cây cối trong vườn mọc hơi rối rắm, chen chúc, Đế Quân ngồi ghế đá bóc quả tỳ bà cho nàng ăn, nàng liền lấy giấy bút ra suy nghĩ xem nên sắp xếp phong cảnh trong vườn như thế nào. Đế Quân bóc vỏ bỏ hạt quả tỳ bà, đút cho nàng, nàng vừa ăn vừa cầm bút lông chỉ vào trang giấy, hỏi Đế Quân: “Chàng thử xem, chúng ta đặt hòn giả sơn ở đây thế nào, dựng hành lang, sau đó đắp ngọn đồi ở đây, đồi có thể trồng điểm xuyết vài cây lá đỏ, đỉnh đồi để dành cho chàng trồng cây đàn hương non, rừng cây phía sau đồi chặt hết nhé, chàng thích hoa phật linh, chúng ta trồng loại hoa phật linh ở đây, chỗ này làm cho chàng lò gốm và xưởng chế hương”, ánh mắt long lanh nhìn Đông Hoa: “Chàng còn muốn thêm gì nữa?”.

   Đế Quân nhìn nàng hồi lâu: “Đều là những thứ dành cho ta? Vậy còn nàng sao?”.

   Phượng Cửu vẽ vẽ bôi bôi cách rất vui vẻ, dùng ngón tay chỉ vào góc bức vẽ, mím môi : “Em muốn làm hồ sen ở đây, hồ dựng đình hóng mát và ngắm sao, còn muốn làm vườn rau ở chỗ này, trồng ít củ cải trắng mà em thích ăn, trồng thêm ít rau đông quỳ, rau mồng tơi mà chàng thích ăn nữa”.

   Ánh mắt của Đế Quân rất ấm áp, nghĩ lát, : “Dạo trước cung Tẩy Ngô có sai người mang tới món mạn kinh tử trộn, nàng còn nhớ , là do chính tay Dạ Hoa vào bếp làm, ăn rất ngon”.

   Phượng Cửu tự đắc : “Tài nghệ của phụ cũng bình thường thôi, bằng em, chàng thích ăn món đó à, vậy chúng ta hãy trồng thêm ít mạn kinh tử là được rồi”. xong liền lấy bút khoanh chỗ bức vẽ.

   Đế Quân bóc xong quả tỳ bà, sán lại gần cùng nàng nghiên cứu: “Có thể khoanh vòng to hơn chút, đây là cái gì? Đài tập võ? Cái này cần thiết, tất cả làm thành vườn rau hết, trồng loại rau nào vừa có thể ăn, vừa có thể ngắm, có loại rau như vậy chứ?”.

   Phượng Cửu đáp ngay: “Có chứ, ớt ngũ sắc ăn vừa ngon lại vừa đẹp, nhưng chàng thích ăn thanh đạm, thích ăn cay, để em nghĩ xem, vậy có thể trồng chút đậu bắp, cải xoăn, cải trắng, bí ngô …, đúng rồi, chúng ta còn có thể dựng giàn hồ lô, món hồ lô thái lát xào rất ngon,” hứng khởi đến đó nàng đột nhiên im lặng.

   Đế Quân ngẩng đầu lên nhìn nàng, huơ huơ tay trước mặt nàng: “Sao thế?”.

   Khuôn mặt Phượng Cửu thoáng lên vẻ mơ hồ, ấp úng : “À, chỉ là bỗng nhiên nhận ra, chàng bàn bạc với em xem trong nhà sau này trồng những loại rau gì, cứ như phải là ấy…”. Đôi mắt của nàng mơ màng nhìn Đông Hoa, ánh măt Đế Quân lại có chút sâu lắng: “Trong nhà?”.

   Phượng Cửu ngây người : “Đúng vậy”, lại quay nhìn bốn xung quanh, cách chắc chắn: “Đây quả thực là địa bàn của chàng ư?”. Đông Hoa gật đầu, Phượng Cửu thở phào cái: “Vậy em đâu có sai, đây chính là nhà của chúng ta mà, cho dù mỗi năm chỉ ở thời gian ngắn, cũng là nhà của chúng ta”.

   Đông Hoa Đế Quân từ khi hóa thế tại Bích Hải Thương Linh mấy chục vạn năm trước, chưa từng có người nhà, cho dù sau đó được song thân của Tri Hạc nuôi dưỡng, nhưng vì Đông Hoa từ có mái tóc trắng, song thân của Tri Hạc thực ra thích chàng lắm, nhưng vì có lòng tốt, thấy chàng mình đáng thương, cho chàng cái ăn cái mặc, còn về mặt tình cảm lại chăm sóc nhiều lắm, cũng được coi là người nhà của chàng. Chữ “nhà” là chữ rất xa lạ với Đế Quân, bỗng nhiên nghe Phượng Cửu nhắc đến như vậy, tim chàng lại khẽ run lên.

   Thấy Đế Quân yên lặng khá lâu, Phượng Cửu nhẩm lại trong đầu những lời vừa lượt, ấm ức bĩu môi : “Chàng tỏ thái độ gì vậy, em cảm thấy em sai điều gì mà”.

   Đế Quân dùng ngón tay giúp nàng khép khóe môi lại như cũ, ánh mắt dịu dàng: “Ta thích nàng nhà của chúng ta”.

   Phượng Cửu vẫn chưa hiểu , nhưng thấy Đế Quân vui, nàng cũng cảm thấy vui, được thể lại nép vào lòng chàng : “Em cũng thích nhà của chúng ta, bây giờ rất đẹp rồi, sau này chúng ta trang hoàng thêm, đẹp ơi là đẹp, bạn bè thân thích của chúng ta tới đây uống trà vui chơi, chúng ta nở mày nở mặt biết bao!”.

   Đế Quân rất tán đồng: “ sai, vườn nhà người khác đều dùng để trồng hoa, vườn của nhà chúng ta đều đem ra trồng rau hết, nở mày nở mặt”.

   Phượng Cửu nhận thấy vẻ trêu chọc trong giọng điệu của chàng, bĩu môi : “Ban nãy ai vui vẻ đề nghị bỏ bãi tập võ, biến thành vườn rau hết ấy nhỉ?”. Thấy Đế Quân khẽ cười trả lời, càng nép sát vào chàng hơn, : “Chàng xem, chàng cũng cảm thấy làm thành vườn rau thực ra rất tốt đúng , đợi mấy ngày nữa, sau tiệc cưới, chúng ta bắt đầu thu dọn khu vườn, tuy nhiên Thanh Khâu của em rất tiết kiệm, có nhiều tiên bộc tiên tỳ, chỉ có thể điều vài người ở cung Thái Thần tới”. Suy nghĩ lát, nàng xịu mặt : “Mặc dù mang danh là nữ vương của Đông Hoang, mọi vụ giờ của em đều do song thân làm giúp, hề bận rộn, nhưng em vẫn phải tiếp tục học, thể cứ ở đây mãi được”. Lại liếc nhìn Đế Quân cái: “Mặc dù chàng rất nhàn rỗi, nhưng em ở đây chàng sống ở đây cũng có ý nghĩa gì, chúng ta cứ tìm mấy vị tiên quan trong cung Thái Thần xuống đây trông nom vườn rau của chúng ta là được”.

   Đế Quân dường như cảm thấy nàng rất có lý, cũng đưa ra ý kiến giúp nàng: “Trong cung Thái Thần cũng có việc gì lớn, để Trọng Lâm tới đây thay chúng ta trông nom là được rồi”.

   Phượng Cửu ngạc nhiên: “Nhưng Trọng Lâm phải chăm sóc chàng mà”.

   Đế Quân nhướn mày: “Ta cùng nàng sống ở Thanh Khâu, ông ta tới làm gì? Lẽ nào nàng thể chăm sóc cho ta?”.

   Phượng Cửu suy nghĩ lát, đưa tay vuốt ve khuôn mặt của Đế Quân, làm ra vẻ kẻ hiếu sắc, cười tít mắt : “Cũng đúng, Trọng Lâm dù gì cũng thương chàng bằng em mà”. xong câu đùa đó, bản thân cũng thấy buồn cười chết được, nhưng lại thấy đôi mắt đen sâu thẳm của Đế Quân bỗng sáng lấp lánh, kéo tay nàng đưa lên môi hôn, lại ôm nàng vào lòng, tựa đầu lên vai nàng, gần như thở dài : “Ừm, nàng thương ta nhất”.

   Phượng Cửu nhớ lại, biểu đệ Cục bột của nàng giỏi câu làm nũng này nhất, nếu phụ quân hay mẫu thân của nó làm việc gì khiến nó vui sướng, Cục bột gần như chắc chắn ngước đôi mắt to long lanh nũng nịu câu “phụ thân thương con nhất” hoặc “mẫu thân thương con nhất”, khiến người ta vừa thương vừa . Lúc này Đế Quân ra câu này, giọng được hạ xuống thấp như thế, hơi thở quen thuộc của chàng bao trùm lấy nàng. Chàng có bao nhiêu dáng vẻ như vậy, dáng vẻ trầm tĩnh, dáng vẻ uy nghiêm, dáng vẻ lạnh lùng, dáng vẻ biếng nhác, dáng vẻ vô lại, còn cả dáng vẻ bất ngờ
   [​IMG]

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   03.

   Mười ngày vùn vụt trôi qua, đêm trước khi quay về cung Thái Thần, Đế Quân đưa Phượng Cửu ngắm cảnh đêm ở Bích Hải Thương Linh. Thời điểm đẹp nhất ở Bích Hải Thương Linh phải là khi trời nắng ấm áp mà lại là vào đêm cuối tháng tối đen như mực.

   Mỗi khi đến ngày cuối cùng của tháng, sau khi mặt trời xuống núi vào cuối giờ Dậu, trời đất ở Bích Hải Thương Linh đều trở nên đen đặc như ngày tận thế, mãi cho tới đầu giờ Hợi, các vì sao mới lần lượt sáng lên tấm lụa đen bầu trời mà dẫn đầu là sao Hôm ở phía Tây, tiếp đó, từ phía tận cùng của biển, vầng trăng bạc to lớn xuất . Trăng mọc vào thời điểm cuối tháng vốn dĩ phải là trăng khuyết, ở Bích Hải Thương Linh lại có trăng tròn, còn có thể cùng tỏa sáng với các vì sao, có thể thấy vẻ bao la hùng vĩ của cảnh sắc ban đêm.

   trời mảnh trăng tương tư, dưới đất đương nhiên là cảnh sắc phong lưu. Khi ánh trăng vừa lan tỏa, từ dòng suối thiêng liền bốc lên lớp sương trắng mềm mại, phủ lớp mỏng mặt nước biếc, cỏ cây hoa lá lớp sương trắng cũng phát ra ánh sáng mờ ảo, lác đác điểm xuyết, tựa như châm lên biển đèn bình an với nhiều màu sắc khác nhau.

   Gió cũng đung đưa, mây cũng đung đưa, nơi núi và nước giao nhau bỗng có tiếng chim loan xé rách trung, cảnh sắc tĩnh lặng giữa trời và đất bỗng chốc trở nên sống động, vô vàn chú chim ríu rít bay ra từ trong núi tiên, những tiếng kêu chí chách lại tạo nên khúc nhạc rất hay, lũ chim thiêng với những bộ lông cánh đẹp đẽ nhàng nhảy múa theo tiếng nhạc tiên, tư thế linh động khiến người ta phải trầm trồ kinh ngạc. Phượng Cửu đứng đài ngắm cảnh, kích động đến nỗi lắp ba lắp bắp: “Những… những con chim thiêng này mỗi tháng vào thời điểm này đều tới đây nhảy múa ư?”.

   Đông Hoa ngồi tấm thảm dệt từ lông chim khâm nguyên, tựa lưng vào cột đá, : “Nàng nghĩ chúng nhàn rỗi như vậy sao?”.

   Phượng Cửu lập tức hiểu rằng đây hóa ra là kiệt tác của Đế Quân, chạy lại ôm lấy cánh tay của chàng lấy lòng, ánh mắt vẫn sáng long lanh, lắp bắp : “Chàng… chàng bảo chúng bay lại gần hơn chút , bay lại gần múa điệu Bách điểu triều phượng cho em xem…”.

   Đế Quân hờ hững: “Ta làm chuyện mua bán thua lỗ, nàng lấy gì để báo đáp ta?”.

   Phượng Cửu lẩm bẩm: “Chàng làm gì mà nhen vậy, ràng là em còn dạy chàng nấu món cá chua ngọt rồi mà”, đôi mắt bỗng sáng lên, : “Vậy em cũng múa cho chàng xem”, hai tay từ cánh tay đặt lên vai chàng: “Đừng coi thường em, em múa cũng rất giỏi đấy, hề thua kém nghĩa muội Tri Hạc của chàng đâu, chỉ là ngại muốn múa cho người khác xem thôi”, nàng mím môi mỉm cười dịu dàng: “Em lớn bằng ngần này rồi mà vẫn chưa được xem điệu Bách điểu triều phượng thực do trăm chú chim biểu diễn đấy, chàng hãy bảo chúng múa cho em xem, em múa cho chàng xem mà…”.

   Đế Quân nhìn đôi hàng mi chớp chớp của nàng, bỗng nhớ tới chuyện trước đây, khi Phượng Cửu còn là tiểu hồ ly ở bên cạnh mình, mỗi khi làm nũng cũng có điệu bộ như vậy, đương nhiên hồi ấy nàng có chất giọng mềm mại dịu dàng như thế này, nhưng cũng đôi mắt long lanh này, mỗi khi vui vẻ lại thân mật nũng nịu cọ cọ đám lông đỉnh đầu vào tay chàng, khi muốn có được thứ gì ở chỗ chàng, còn thút thít giả vờ khóc. Hồi ấy chàng cũng có cách riêng để đối phó nàng, thấy nàng thút thít khóc như , chỉ cảm thấy buồn cười, những câu đại loại như “Ta thích nhất là trêu chọc cho người khác phát khóc, ngươi khóc to lên chút nữa” chàng mở miệng là tuôn được ra ngay. Nhưng giờ đây, nhìn thấy nàng ngoan ngoãn làm nũng với mình như vậy, trong lòng chợt có cảm giác thể chống đỡ được, hoàn toàn bại trận trước nàng, trong chốc lát có chút thất thần.

   Trước mặt người ngoài nàng luôn tỏ ra khách khí, thà, giả bộ đoan trang và già dặn, nhưng chàng biết, nàng thực ra rất thích làm nũng. Nàng từng giữ rất nhiều lễ tiết trước mặt chàng, ví dụ như trong Phạn Cốc, ví dụ như trong giấc mộng của A Lan Nhược. So với những lúc nàng kìm nén bản thân trước chàng ấy, chàng lại thích vẻ ngây thơ và hay làm nũng của nàng bây giờ hơn, đó mới chính là con người nàng. Diểu Lạc hôm đó trong lòng chàng có biển hoa phật linh, biết ai là người được cất giấu sau biển hoa đó. Chàng biết thứ được cất giấu sau biển hoa là con tiểu hồ ly lông đỏ, lúc đó mặc dù chưa nảy sinh tình cảm nam nữ, nhưng chàng luôn đối xử với nàng rất khác biệt.

   Ánh trăng đài ngắm cảnh rất dịu dàng, Phượng Cửu thấy Đế Quân nhìn mình hồi lâu gì, có chút sốt ruột, : “Đừng có để ý tới người ta như thế mà, như vậy rất có lợi đấy…”.

   Đông Hoa bừng tỉnh lại, tỏ ý tán đồng, : “Quả là rất có lợi,” mỉm cười: “Vậy nàng hãy múa cho ta xem trước”.

   Phượng Cửu hơi chần chừ: “ nên để lũ chim thiêng phải chờ đợi em, hãy bảo chúng nhảy múa trước , muộn như thế này rồi, chúng biểu diễn xong còn quay về nghỉ ngơi, chàng là tôn thần, cần phải biết cảm thông với kẻ dưới chứ”.

   Ánh sao sáng lấp lánh bầu trời, Đông Hoa để yên cho nàng ôm vai mình lấy lòng, hơi nghiêng đầu, : “Ta chẳng qua chỉ đề phòng có người nuốt lời, chẳng phải nàng thành tâm thành ý báo đáp ta hay sao, mặc cả với ta như vậy, thành tâm ở đâu?”.

   Phượng Cửu đành miễn cưỡng buông chàng ra, lùi lại đứng giữa đài ngắm cảnh, đứng ngay ngắn, ho tiếng, : “Vì có nhạc đệm, em múa đoạn ngắn cho chàng xem thôi nhé…”.

   Đông Hoa lại dường như sớm dự liệu được việc nàng lấy cớ thoái thác, khẽ phất tay áo cái, trước mặt bỗng lên cây đàn hầu, đưa tay gảy sợi dây đàn, như cười như nhìn nàng: “ múa ít nhất cũng phải múa hết đoạn, ta tấu nhạc cho nàng”.

   Phượng Cửu ngạc nhiên bịt miệng, vẻ thể tin nổi: “Chàng còn biết chơi đàn hầu? Em… em chưa từng biết…”.

   Đông Hoa ừm tiếng: “Chơi nhiều, nàng đương nhiên biết”, ngẩng đầu lên ung dung nhìn nàng: “Có phải cảm thấy phu quân của nàng đa tài đa nghệ ?”.

   Khuôn mặt của Phượng Cửu lập tức đỏ bừng: “Phu… phu quân, hai chữ này thốt ra từ miệng chàng nghe kỳ lạ, a a, phu… phu quân, hai chữ này vốn dĩ rất kỳ lạ, Đế Quân vẫn hay hơn…”.

   Bàn tay thử dây đàn của Đế Quân dừng lại, vẫy vẫy nàng: “Lại đây”.

   Phượng Cửu xấu hổ lại gần, ngồi thụp xuống, định “để làm gì”, khuôn mặt bị chàng nâng lên, bóp mạnh mấy cái. Đế Quân cúi nhìn nàng với thần sắc uy nghiêm: “Nghĩ cho kỹ, ta là gì của nàng?”.

   Khuôn mặt nàng bị bóp méo xẹo, đành phải van xin: “Là… là phu quân, buông tay ra, buông tay ra!”.

   Đông Hoa bấy giờ mới hài lòng buông nàng ra, lại vỗ vỗ vào đầu nàng: “Qua đó ”. Nhìn theo phía sau lưng nàng, than thở: “Nàng tự là muốn múa cho ta xem, trì hoãn tới tận bây giờ vẫn có động tĩnh gì, nàng cảm thấy mình chậm chạp chết được sao?”.

   Phượng Cửu xoa xoa má, ấm ức : “ ràng là tại chàng cứ phá rối em”.

   Trăng sao chiếu sáng màn trời đêm như dải lụa đen phía sau đài ngắm cảnh, ánh sáng mờ ảo trong Bích Hải khẽ lay động, lũ chim thiêng yên lặng đậu cành cây. Đàn hầu phát ra những tiếng nhạc dịu dàng chậm rãi, thiếu nữ áo đỏ nhảy múa theo tiếng nhạc có thân hình mềm mại mỏng manh, dưới ánh trăng, mái tóc đen dài tựa như được dát thêm lớp ánh sáng, mái tóc đen dài tựa như được dát thêm lớp ánh sáng, hai tay áo đưa lên che mặt từ từ mở ra, để lộ khuôn mặt vô cùng xinh đẹp, các ngón tay chụm lại thành hình hoa phù dung giơ lên, ống tay áo dài tụt xuống để lộ cách tay trắng ngần như tuyết, giữa những chuyển động nhàng của điệu múa, mềm mại như sóng nước chầm chậm lên xuống trong đêm khuya tĩnh mịch, lại diễm lệ như đóa hoa nở rộ trong sóng nước.

   Ngón tay chơi đàn của Đông Hoa gảy nhầm . Từ trước đến nay chàng luôn biết rằng nàng rất xinh đẹp, nhưng thuộc kiểu mỹ nhân phong tình, khuôn mặt nàng hầu như luôn có vẻ đẹp trong sáng, cho đến tận bây giờ chàng mới phát ra, khuôn mặt trong sáng xinh đẹp đó bây giờ lại có thể dùng chữ “diễm” để diễn tả, khi muốn lấy lòng chàng, sóng mắt đầy vẻ khêu gợi cách tự nhiên. Chàng đương nhiên biết , ai biến nàng trở thành như thế này. Có thể chính bản thân nàng cũng biết được quyến rũ trong sóng mắt dịu dàng ấm áp đó.

   Tiếng đàn bỗng nhiên dừng lại, Phượng Cửu hiểu ngước lên nhìn, đài ngắm cảnh nhất thời vô cùng tĩnh mịch, hồi lâu, lại thấy Đế Quân giơ tay ra, giọng khàn khàn, gọi nàng: “Lại đây”.

   Điệu bộ ngồi ở đó, đưa tay về phía nàng, những lời như vậy của Đế Quân quả thực quá hấp dẫn, mặc dù có chút hồ nghi, Phượng Cửu vẫn chầm chậm bước lại, miệng quên trách móc: “Lát lại gọi lại, chốc lại gọi , tại sao cứ gọi em thế, chàng thể đến chỗ em hay sao, dù sao cũng được bóp má em nữa”.

   Đế Quan nhanh chóng tiếp thu: “Ta bóp”.

   ?”.

   ”.

   Đế Quân quả thực bóp má nàng nữa, chàng đặt thẳng nàng xuống tấm thảm, nàng kinh ngạc khẽ kêu lên tiếng, ban đầu còn nghĩ đến chuyện bảo đám chim thiêng bên ngoài múa điệu Bách điểu triều phượng cho nàng xem, cố gắng giãy giụa, nhưng sức lực của nàng đâu thắng nổi Đế Quân. Sau đó Đế Quân nhướn mày, lại dùng giọng điệu trầm thấp mà nàng thích nhất để dỗ dành, mê hoặc đến nỗi khiến đầu óc nàng trở nên u mê, liền để mặc chàng muốn làm gì làm. Nàng còn chủ động phối hợp với chàng chút nữa.

   Khi Phượng Cửu tỉnh dậy là sáng hôm sau, mặt trời rời khỏi ngọn núi, vầng trăng bạc đêm qua tất nhiên lui về nghỉ ngơi, đám chim thiêng cũng bay về núi rừng, muốn xem điệu múa Bách điểu triều phượng chỉ còn cách đợi đến cuối tháng sau thôi. Phượng Cửu cắn tay nằm gục trong đống chăn muốn khóc mà có nước mắt, trong lòng vô cùng hối hận, Bạch Phượng Cửu, mi là ngốc nghếch, lời Đế Quân mà cũng nghe được sao? Sao mi lại tin những lời quỷ quái của chàng, mi là ngốc!

   Khi đến ngày phải rời khỏi Bích Hải Thương Linh, Trọng Lâm và mẫu thân của Phượng Cửu vẫn chưa đến, vì đêm qua được như ý nguyện, thần sắc của Phượng Cửu có chút mệt mỏi, ủ ê theo Đông Hoa quay về cung Thái Thần.

   Khi về đến cung, thần sắc của Phượng Cửu vẫn ủ ê, ngay cả Bạch Thiển tới rủ nàng xem kịch, nàng cũng khéo léo từ chối, cho tới khi Đế Quân hứa rằng tháng sau đưa nàng về Bích Hải Thương Linh, cuối tháng lệnh cho tất cả đám chim thiêng của bảy ngọn núi thiêng ở Bích Hải Thương Linh tới nhảy múa cho nàng xem, nàng mới có chút tinh thần. Nhưng vẫn chưa hoàn toàn lấy lại tinh thần, trước đó là thèm để ý đến người khác, bây giờ chẳng qua là thờ ơ lạnh nhạt mà thôi.

   Đế Quân ngắm nghía nàng hồi lâu, chủ động lấy bút mực ra viết cho nàng tờ giao kèo, đó giấy trắng mực đen viết ràng nếu thực được lời hứa với nàng mình thế nào thế nào, lại còn điểm dấu vân tay lên đó, gấp gọn tờ giao kèo lại rồi đưa cho Phượng Cửu, lúc bấy giờ nàng mới hoàn toàn lấy lại tinh thần, lại có thể tươi cười hớn hở với chàng.

   Hai ba ngày này ở Bích Hải Thương Linh nhất định rất náo nhiệt, hôm đó Trọng Lâm đề xuất hai người Đông Phượng về cung Thái Thần vài ngày vì Trọng Lâm biết rằng Đế Quân gần đây thích yên tĩnh, cung Thái Thần mặc dù cách biệt với thế giới, nhưng bát hoang đều biết sắp tới chàng tổ chức đại tiệc, thông cảm cho bận rộn của chàng, tới Nhất Thập Tam Thiên làm phiền chàng.

   Về lý mà , Trọng Lâm suy xét rất đúng, nhưng thế gian luôn có vài ngoại lệ hoặc việc ngoài ý muốn, tiềm ngay từ đầu việc nào đó, bùng phát vào lúc việc đó tiến hành.

   Nửa đêm ngày thứ hai lên trời, cung Thái Thần được đón vị nhân huynh. Vị nhân huynh đó trèo tường vượt rào vào bên trong, xông thẳng vào phòng ngủ của Đông Hoa cách thành thục, vén màn trướng ra, túm lấy cánh tay đặt bên ngoài tấm chăn mây của Đông Hoa: “Mặt lạnh, hãy với mỗ chuyến!”. câu hào sảng hùng hồn, đáng tiếc là vừa dứt câu, chủ nhân của câu đó bị hất ra xa trượng.

   Ánh nến trong phòng vụt sáng, Đông Hoa ngồi bên mép giường che kín Phượng Cửu ở bên trong, nhưng làm gì được khi nàng chủ động quấn chăn thò đầu ra qua vai chàng, vô cùng kinh ngạc nhìn vị nhân huynh ngồi dưới đất: “Hả? Tiểu Yến? Sao nửa đêm huynh lại chạy tới chỗ của bọn ta, mộng du nhầm chỗ sao?”.

   Thần sắc phờ phạc của Tiểu Yến tráng sĩ lộ vẻ đau khổ: “Mỗ được Cơ Hoành nhờ, tới tìm Mặt lạnh. Nàng”, Tiểu Yến nghẹn ngào nhìn Đông Hoa: “Nàng bây giờ tính mệnh như chỉ mành treo chuông, muốn gặp ngươi lần cuối”.

   Phượng Cửu sững người lại, nhìn Đông Hoa, Đông Hoa nhíu mày : “Nàng ta sống trong Phạn Cốc, tại sao tính mệnh lại như chỉ mành treo chuông được”.

   Tiểu Yến buồn rầu : “Nàng xin mỗ đưa nàng ra khỏi Phạn Cốc…”.

   Đông Hoa đứng lên khoác áo choàng, rót ly trà: “Dù ra khỏi Phạn Cốc, cũng đến mức tính mạng như chỉ mành treo chuông, nàng ta làm gì?”.

   Yến Trì Ngộ nghiến răng, tháo sợi dây cổ xuống, phía đầu dây có treo miếng lưu ly trắng, trong miếng lưu ly có phong vật , nhìn hình dáng giống như móng vuốt của vật nào đó, chiếc móng vuốt rất đẹp đẽ tinh xảo.

   Yến Trì Ngộ nghẹn ngào : “Nàng bảo mỗ mang cái này đến cho ngươi, ngươi xem rồi hiểu ngay”.

   Bàn tay nâng chén nước lên uống của Đế Quân khựng lại giữa trung, đón lấy miếng lưu ly vuốt ve trong giây lát, bỗng ngước mắt nhìn Phượng Cửu, : “Ngày mai nàng hãy tới Bích Hải Thương Linh trước, ta tới thăm nàng ta chút, sau đó đến sau”.

   Yến Trì Ngộ có được câu trả lời của Đế Quân, chăm chú nhìn chàng lát, : “Mỗ đợi ngươi ở ngoài”.

   Đột ngột nghe tin Cơ Hoành sắp chết Phượng Cửu vô cùng kinh ngạc, mặc dù nàng thích Cơ Hoành, nhưng cũng cảm thấy đáng tiếc, nghe Đế Quân muốn tới thăm nàng ta còn mình tới nơi tổ chức tiệc cưới trước, bèn ngoan ngoãn gật đầu, bước tới giúp chàng mặc áo khoác.

   Ánh nến dù sao cũng yếu ớt, hình bóng của Đế Quân lúc rời nhìn có vẻ rất mơ hồ.

   Hình bóng mơ hồ mà càng càng xa đó dường như dự báo điều gì, nhưng lúc đó Phượng Cửu hề chú ý, chỉ là đêm đó, nàng ngủ lại được nữa.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :