1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư - Đường Thất Công Tử(2tập - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4

   Phượng Cửu ngủ li bì biết trời biết đất, lúc tỉnh lại, nghe bên tai có tiếng gió rít ù ù, tưởng mình nằm mơ, lại bình thản nhắm mắt ngủ tiếp. Hai mắt vừa khép lại, bỗng giật mình, lập tức mở ra. Mão Nhật Tinh Quân điều khiển cỗ xe mặt trời, rắc ánh ban mai vàng óng xuống khắp thế gian, tiến đến gần, nhìn thấy Đông Hoa, vội vàng xuống xe, cúi lạy.

   Những ngọn tiên sơn trong mây trôi vụt qua dưới chân, vài đỉnh núi xanh thẫm nhô lên lọt vào tầm mắt. Phượng Cửu ngơ ngẩn hồi lâu, vận khí run run nhấc tay lên, nhìn lại mình, quả nhiên vẫn còn là chiếc khăn lụa. Dáo dác nhìn quanh, muốn biết vì sao tiếng gió lại nghe đến thế, hóa ra mình bị buộc chuôi kiếm Thương Hà, đeo ở thắt lưng Đông Hoa, cùng chàng lướt gió cưỡi mây.

   Nàng mơ màng nhớ lại đêm qua đáng ra trốn ra ngoài, tại sao lại ở đây, chẳng lẽ sau đó lại bị bắt trở về? Nhưng cũng nhớ gì về chuyện đó. Có thể là nàng chưa hề trốn , Đông Hoa thay xiêm áo xong lại đặt nàng vào trong ống tay áo rồi ngủ, nàng cũng ngủ theo, sau đó tất cả đều là chiêm bao? Nàng cố giữ thân cho vững, càng nghĩ càng thấy có lý, rồi lại thấy đó là giấc chiêm bao đẹp, bỗng muốn rơi lệ…

   Khi núi Phù Vũ ra trước mặt, cơn gió lạnh thê lương, Phượng Cửu mới chậm chạp hiểu ra, hôm nay Đông Hoa có trận giao chiến với Yến Trì Ngộ, trong bảy vị quân vương của Ma tộc, ra nàng bị đưa đến Nam Hoang này mà biết gì.

   đến ân oán giữa Đông Hoa và Yến Trì Ngộ phải tính từ ba trăm năm trước, theo đồn đại nguyên cớ là vì thiếu nữ. Tất nhiên lời đồn này chỉ lan truyền trong số ít người, những ai hiểu nội tình đều cảm thấy Đông Hoa rất oan uổng.

   Chuyện là, năm xưa Hú Dương, quân vương của Xích chi, trong bảy chi của Ma tộc, muốn liên hôn với Thần tộc, định đem tiểu muội của mình là công chúa Cơ Hoành gả cho Thần tộc, chọn chọn lại, cuối cùng chọn Đông Hoa Đế Quân ở cung Thái Thần. Nhưng Hú Dương đâu biết, huynh đệ kết nghĩa của mình là Yến Trì Ngộ, quân vương của Thanh chi sớm có tình ý với công chúa Cơ Hoành, vốn nổi tiếng có thể hiểu được tiếng của loài hoa. Tuy nhiên công chúa Cơ Hoành bản tính đa cảm, dễ động lòng trước những công tử phong lưu biết làm thơ sầu muộn, chơi cầm khúc bi ai. Đáng tiếc Yến Trì Ngộ có cái tên phong lưu nhất Nam Hoang, thực ra lại là kẻ lỗ mãng, công chúa Cơ Hoành mấy để ý đến chàng, lại thích Đông Hoa, người có phẩm vị phi phàm mà ca ca nàng chọn hơn. Thậm chí có vài lần trước mặt Yến Trì Ngộ còn tán dương Đông Hoa vài câu. Lời tán dương đó như mồi lửa ném vào cơn ghen tích tụ bấy lâu của Yến Trì Ngộ. Chàng Yến tức khí đầy vơi, lại nỡ trút giận lên đầu mỹ nhân, liền hùng hổ hạ chiến thư đến cổng cung Thái Thần, đến tìm Đông Hoa đòi quyết đấu. Lúc đó Đông Hoa trong cung nhiều năm bận tâm thế , nhưng thấy đối phương đưa chiến thư đến tận cửa nên cũng chấp nhận. Núi Phù Vũ trận ác chiến, đất trời biến sắc, cỏ cây tan tác, cuối cùng do Yến Trì Ngộ chơi xấu nhân lúc Đông Hoa đề phòng, dùng Tỏa Hồn Ngọc nhốt chàng vào Thập Ác Liên Hoa Cảnh, cho nên Phượng Cửu mới có cơ hội ở bên bầu bạn với Đông Hoa ba tháng.

   Khi đó Phượng Cửu rất cảm kích Yến Trì Ngộ, tưởng rằng bởi chàng phá đám nên việc liên hôn giữa Đông Hoa với Ma tộc đương nhiên hủy bỏ, vậy là cũng phần nào an tâm. Hơn nữa, thấy Đông Hoa cũng mấy coi trọng chuyện liên hôn kia, dần dần buông lỏng cảnh giác, những tưởng có thể kê cao gối ngủ yên.

   Nào ngờ ba tháng sau, cung Thái Thần chỉ sau đêm muôn hoa đua nở, treo đèn kết hoa rực rỡ. Trong ánh chiều dương ấm áp, chiếc kiệu đưa đại đại quý nhân vào cửa chính cung Thái Thần. Vị đại đại quý nhân này chính là nàng Cơ Hoành hồng nhan họa thủy. cầu Bạch Ngọc, giai nhân vén rèm xuống kiệu, ngón tay ngọc ngà yểu điệu vịn thành cầu chạm chim phượng tao nhã, môi hồng răng trắng, mắt sáng đôn hậu, mặt hồ sóng xao, phất phơ khói biếc, mái tóc cuốn cao soi nghiêng đáy nước, chỉ nhàng đứng đó liền trở thành cảnh đẹp tuyệt thế lung linh mộng ảo.

   Phượng Cửu tựa vào chân Đông Hoa, ngẩn ra nhìn.

   Cả cung Thái Thần, Phượng Cửu là người cuối cùng biết tại sao lại có cảnh tượng cầu Bạch Ngọc, mà lại biết qua miệng Tri Hạc, hóa ra Đông Hoa đồng ý hôn này, hình như còn rất thoải mái. Chỉ vài câu đơn giản lọt vào tai nàng giống như tiếng sét ầm ầm giáng xuống giữa trời quang, trong chớp mắt nàng cảm giác trời đất tối sầm.

   Còn về chuyện ngày đại hôn, nương tử xinh đẹp trùm khăn đỏ hiểu sao lại biến thành Tri Hạc, mấy ngày cuối cùng trước khi bỏ , đầu óc nàng cứ hỗn loạn u mê, hiểu lắm. Nhưng hồi đó Tri Hạc có với nàng, rằng ở phàm trần thường có những chuyện như thế, vài nam thanh nữ tú có tình với nhau, nhưng do tuổi trẻ bồng bột, khó mà hiểu được lòng nhau, phải đợi đến lúc trong hai người chuẩn bị kết hôn mới chợt tỉnh ngộ, đó chính là ngưỡng mà những người hữu tình nên vợ nên chồng nhất định phải trải qua, do vậy mới có câu hôn nhân là hòn đá thử vàng để biết ai chân tình ai , nàng ta và Đông Hoa cũng như thế.

   Hồi đó Phượng Cửu còn chưa từng trải, lý do lạ lùng như vậy cũng tin. Nàng quá ngây thơ nên vô cùng tổn thương, chỉ cảm thấy trong lời giải thích của Tri Hạc có duy nhất chỗ thỏa đó là tuổi của Đông Hoa chắc thể dùng hai chữ “nam thanh”, cách ví von với đá thử vàng hình như cũng dùng như vậy.

   Bây giờ nghĩ lại, có thể tất cả đều là Tri Hạc bịa đặt, nếu cớ chi sau đó Thiên Quân nổi giận, đẩy nàng ta xuống Hạ giới khổ tu để trừng phạt. Từng trải nhiều, đầu óc còn ấu trĩ như trước, về sau nàng ngẫm ra, rất ít khả năng Đông Hoa thích Tri Hạc. Nếu sau hồi vòng vèo ngoắt ngoéo chàng thực động lòng trước nghĩa muội hời hợt kia, chàng cũng xứng với tấm chân tình của nàng, với lòng ngưỡng mộ dành cho chàng bấy nhiêu năm, ngay từ thủa nàng còn thơ bé.

   Rốt cuộc chân tướng thế nào, nàng có suy đoán mơ hồ, lờ mờ cảm thấy thể có lẽ là như vậy, nhưng chuyện này cũng biết tìm ai để xác nhận. Chỉ cảm thấy năm đó Đông Hoa đồng ý hôn với Cơ Hoành rất có thể là do thực lòng coi trọng Cơ Hoành. ra, ngay con mắt nhìn khắt khe của nàng, cũng phải thừa nhận trong những tiên nữ, nữ của tứ hải bát hoang, công chúa Cơ Hoành là nữ tử hiền lương, cương liệt hiếm có. kể dung mạo xinh đẹp thế nào, đức độ, hiền lương, khiêm nhường thông tỏ lễ nghĩa ra sao, chỉ riêng vô tư giúp Đông Hoa và nàng mấy lần trong Thập Ác Liên Hoa Cảnh muôn phần đáng khâm phục. Đông Hoa thích nàng ta cũng là chuyện hết sức tự nhiên, dù năm xưa ở Thập Ác Liên Hoa Cảnh, Phượng Cửu cũng từng cứu chàng, nhưng cho dù trong những vở kịch hoang đường nhất mà Bạch Thiển của nàng sưu tầm được cũng viết thế này: nương xinh đẹp và con thú cưng cùng cứu chàng công tử nho nhã, về sau công tử lại thích con thú cưng, thích nương xinh đẹp kia. Vậy nên thua Cơ Hoành, lòng nàng cảm thấy rất phục.

   đỉnh Phù Vũ gió gầm rít từng trận, trong chớp mắt mây cuồn cuộn kéo đến dày đặc, mênh mông nhưng tiêu điều, rất giống cảnh chiến trường. Phượng Cửu dứt mình khỏi chuyện xưa, lòng vốn hơi ủ dột, nhìn thấy cảnh tượng trước mặt đột nhiên cao hứng hẳn.

   Nàng sinh ra trong thời bình, những trận chiến nổi tiếng ghi trong sử sách, nàng chưa lần chứng kiến, luôn phiền não vì chưa tích lũy được kiến thức nào về mặt đó. Hiếm hoi mới có trận chiến giữa phụ Dạ Hoa với Quỷ Quân Kình Thương hơn hai trăm năm trước, nghe là trận đại chiến, nhưng lúc ấy nàng xui xẻo bị kẹt ở trần thế báo ân. Hai trăm năm nay, mỗi dịp sinh nhật, nàng đều thành tâm cầu nguyện, mong mấy vị đại thần tiên nổi tiếng khắp thiên địa bất hòa mà đấu đá lẫn nhau, nhưng ông trời có tai, trái lại để họ tình cảm mỗi năm càng sâu đậm. Nàng vốn còn hy vọng gì được thỏa giấc mộng kia, ai ngờ hôm nay ngẫu nhiên thế nào lại may mắn được tận mắt chứng kiến. Lòng nàng mừng khôn xiết.

   Bất luận thế nào, vị Ma vương này từng lừa được Đông Hoa, dù thủ đoạn có hơi bỉ ổi nhưng có thể thấy cũng có chút tài năng, chắc là đối thủ lợi hại. Nghe đồn chàng ta bản tính phóng khoáng, câu nệ tiểu tiết, nàng liền nghĩ chắc là trang hảo hán tráng kiện, tay vung đôi rìu Tuyên Hoa, giậm chân là đất rung núi chuyển, hô tiếng là gió vũ mây vần. Trong tưởng tượng của Phượng Cửu, Yến Trì Ngộ kia phải có sức mạnh như thế. Nàng vừa tưởng tượng, vừa bị tưởng tượng của mình khuất phục, nín thở chờ Đông Hoa vén lớp sương mù dày đặc để nàng vinh hạnh được chiêm ngưỡng vị hùng hào sảng kia.

   Núi Phù Vũ nằm ở giao giới giữa Nam Hoang thuộc quyền quản lý của Ma tộc và Đông Hoang lãnh thổ của Bạch Hồ tộc, sừng sững khuất trong mây, là ngọn núi nổi tiếng ở Tiên tộc và Ma tộc.

   Mây mù dày đặc tản ra, đỉnh Phù Vũ lại hề có vị hảo hán tay cầm rìu Tuyên Hoa nào hết, chỉ thấy chàng trai rất trẻ xiêm áo đen tuyền, dáng mảnh khảnh ngồi xổm đỉnh núi sốt ruột cắn hạt dưa, vỏ hạt dưa rơi đầy đất. Phượng Cửu nhìn quanh, thầm nghĩ chắc Ma vương đến muộn vì lý do nào đó. Nhưng bỗng thấy chàng trai cắn hạt dưa kia vọt lên đám mây, xông thẳng đến chỗ họ. Thấy chàng trai phong lưu, tuấn tú, tao nhã, môi hồng răng trắng, trông cũng đẹp trai, biết là thần tiên phương nào, nàng bất giác liếc nhìn.

   Chàng trai tuấn tú cưỡi mây dừng cách bọn họ mấy chục trượng, biết từ đâu rút ra thanh trường kiếm, sát khí đằng đằng chỉ vào Đông Hoa, quát lớn: “Bà tổ ngươi, đồ Mặt lạnh, làm mỗ đợi chết mệt suốt nửa ngày, mỗ chúa ghét kẻ lề mề, hay là ngươi sợ mỗ rồi! Mau rút binh khí ra, mỗ cùng ngươi tốc chiến, hôm nay đánh cho ngươi rụng sạch răng trả mối thù lần trước mỗ đây còn là mỗ nữa!”.

   Phượng Cửu ngớ người.

   Nàng sửng sốt nhìn chàng trai đẹp mã luôn mồm xưng mỗ kia, nuốt nước bọt, hiểu ra chàng ta chính là Yến Trì Ngộ, trong bảy vị quân vương của Ma tộc. Nhưng có điều hiểu, nàng nghe đồn khá nhiều về Yến Trì Ngộ nàng nghe được đều tên ma đầu này là kẻ lỗ mãng hiểu phong tình cho nên công chúa Cơ Hoành mới ưng. Lẽ nào ngay những kẻ lỗ mãng của Ma tộc đều bạch diện thư sinh, da dẻ mịn màng như thế? Nàng bất giác lại hình dung, vậy những trang quân tử nho nhã nghe đồn rất mực phong lưu của Ma tộc trông thế nào? Khi nàng hình dung ra đại hảo hán tráng kiện râu ria bờm xờm tay cầm quạt, hướng về mặt trời lặn sầu muộn ngâm mấy câu thơ bi lụy, đột nhiên dạ dày nàng cuộn len.

   Thái độ của Đông Hoa hoàn toàn có gì đáng ngạc nhiên, sau đoạn mở màn hùng hồn của Yến Trì Ngộ, chàng chỉ nho nhã giơ tay : “Mời!”. Thái độ thờ ơ ràng đó khiến Yến Trì Ngộ nổi đóa, trừng mắt lộ bản chất lưu manh: “Mỗ mời bà tổ ngươi!”. Lời vừa dứt, cuồng phong tức nổi lên thổi bạt ma chướng mờ mờ xoáy tròn sau lưng chàng ta, lộ ra mặt nước rộng ngút ngàn, mặt sóng đen cuồn cuộn là đội giáp binh tay cầm binh khí xếp thành hàng.

   Phượng Cửu chưa từng thấy cảnh tượng như thế này, giật nảy mình. Đông Hoa lại rất bình tĩnh, còn giơ tay vuốt lại chiếc khăn là nàng bị gió thổi cuộn lại, khiến nàng có thể bám chắc vào chuôi kiếm của chàng.

   Yến Trì Ngộ cười khẩy, mặt diễm sắc như hoa xuân dưới trăng, lạnh lùng hừ tiếng: “Mỗ dám mình quyết đấu với ngươi là chuẩn bị vẹn toàn”. Phượng Cửu lại nghĩ miên man, Cơ Hoành ưng họ Yến kia, có lẽ còn tình khác, có thể nàng ta cảm thấy nên lấy phu quân có ngoại hình đẹp hơn mình, nếu sánh vai bên nhau e là mất thể diện. Lại thấy Yến Trì Ngộ chỉ tay vào đội binh giáp dưới chân cười vô cùng đắc ý, nụ cười khiến gương mặt chàng ta càng thêm rạng rỡ. Phượng Cửu thầm gật đầu, phải rồi, Cơ Hoành ưng chàng ta, đa phần vì lý do này.

   Yến Trì Ngộ sau khi cười đắc ý xong lập tức nghiêm mặt, lạnh lùng buông lời đe dọa hùng hồn: “ nhìn thấy chưa, pháp trận yểm ma này mỗ vừa nghiên cứu thành công, được luyện từ bảy nghìn sinh linh cõi trần, tốn bao nhiêu tâm huyết của mỗ. Mặc dù đều là ác linh, nhưng nếu ngươi đả thương chúng là vĩnh viễn cắt đứt đường cải tà quy chính chuyển kiếp luân hồi của chúng. Mỗ muốn xem xem Thiên tộc các ngươi tự nhận là từ bi làm thế nào phá trận pháp này của mỗ!”. Trong chớp mắt, khi Yến Trì Ngộ vừa dứt lời, đội giáp binh luyện từ bảy nghìn sinh linh người phàm mang theo mưa to gió lớn lao vào họ hết lớp này đến lớp khác, tất cả vẫn trong hình hài con người, nhưng ánh mắt dữ tợn tham lam như mắt sói đói, binh khí trong tay tỏa sát khí lạnh lẽo quyết đưa người ta vào chỗ chết.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Trong cuồn cuộn sóng nước mênh mông, bảy nghìn sinh linh chen chúc, người trước ngã xuống người sau lao đến, cảnh tượng thực khủng khiếp. Phượng Cửu run bần bật nép vào thắt lưng Đông Hoa, từ nàng mắc chứng sợ đông đúc chật chội, đột nhiên nhìn thấy cảnh đó chỉ thấy toàn thân nổi da gà, quên luôn chuyện trải nghiệm cái mới, chỉ nghĩ cách làm sao thoát thân dưới mắt Đông Hoa.

   Vẫn chưa nghĩ ra được gì, thanh kiếm Thương Hà tự động rời khỏi bao nằm chắc trong tay Đông Hoa, cao ngạo bay đỉnh Phù Vũ. Trong chớp mắt ánh sáng bạc bùng ra như pháo hoa chiếu khắp vùng đất dài trăm dặm[1], nuốt chửng lớp lớp khí đen ngùn ngụt, ra hàng vạn bóng kiếm giống nhau. Phượng Cửu bàng hoàng bị bao vây giữa trùng trùng bóng kiếm loang loáng ánh bạc, chỉ thấy trước mắt màu sáng chói, đầu choáng váng. Phượng Cửu nhìn những bóng kiếm đó bay ra thế nào, chỉ thấy hình như mình cũng bay loạn xạ, đầu càng choáng váng. Bên tai toàn những thấy tiếng rền rĩ thê thảm lẫn trong tiếng gió rít và tiếng mây cuồn cuộn, khi định thần trở lại thấy trở về trong tay Đông Hoa, sắc máu đỏ tím nhuộm sóng nước thành màu kỳ dị, thỉnh thoảng có đám sương máu bay lên bờ nhưng lại giống như độc dược cực mạnh, chạm vào cây cỏ, cây cỏ liền hóa thành làn khói xanh. Sau đó giọng chút cảm xúc của Đông Hoa vang lên: “Phá rồi!”.

   [1] Dặm: Đơn vị đo độ dài cổ Trung Hoa, bằng 500 mét.

   Phượng Cửu đầu óc choáng váng, thầm nghĩ phá cái gì?

   Ồ, là trận pháp thất đức mà Yến Trì Ngộ tốn bao công sức tạo ra bị Đông Hoa phá.

   Nàng vừa ôm Thái Dương định thần trở lại, mắt vừa quen với ánh sáng bình thường, liền thấy Yến Trì Ngộ cầm thanh kiếm nặng trịch, mặt hầm hầm xông đến: “Bảy nghìn ác linh do mỗ luyện mặc dù phạm Thiên đạo nhất định bị trừng phạt, nhưng cũng phải do thiên lôi nhà trời trừng phạt, các ngươi là thần tiên chẳng phải nên hết lòng phổ độ cho chúng sao? Hôm nay kiếm của ngươi nhuốm máu chúng, chỉ gánh thêm danh hiếu sát, ngươi ra tay dứt khoát như vậy, sợ có ngày bị trời trừng trị tội hiếu sát ư?”.

   Phượng Cửu sức cùng lực kiệt lẩm nhẩm niệm Phật, cầu mong ông trời phù hộ để lưỡi kiếm của Yến Trì Ngộ chém trúng vào thân kiếm Thương Hà, chệch phân tấc. Nhưng nhìn thế kiếm hung hãn kia, nàng lại ở rất gần chỗ hai kiếm giao nhau như vậy, kể cả họ Yến kia ra tay chệch phân tấc, có thể nàng cũng bị kiếm khí đả thương. Nhất thời bỗng thấy tủi thân, thầm nghĩ Đông Hoa sao có thể thất đức đến vậy, chẳng qua nàng chỉ đùa câu là chàng biến thái vậy mà cũng để bụng. Rồi lại có tâm lý buông xuôi, mặc kệ, nếu hôm nay thực bị chàng hại chết, xem chàng ăn thế nào với Thanh Khâu, ăn thế nào với gia gia, nãi nãi (bà nội), với bá mẫu, , phụ, tiểu thúc, tiểu thúc phụ của nàng!

   hào hứng nghĩ bỗng tia chớp xẹt qua khiến nàng giật thót, nhìn thấy tia sáng bạc đột ngột lên phía chân trời, mây đen dạt ra, bóng kiếm trắng như tuyết, chém thẳng vào đó, tiếng binh khí chạm nhau chói tai. Sau vài chiêu qua lại, Yến Trì Ngộ đột nhiên đau đớn kêu lên tiếng, chân lảo đảo lùi lại cả trượng, Đông Hoa lạnh lùng vọng ra: “Tội hiếu sát ư?”. Giọng dù lạnh nhạt nhưng khí thế nặng nề: “Bản quân mười vạn năm nay tham chiến, ngày trước bản quân nắm trong tay sinh tử của lục giới, phong cách thế nào ngươi quên rồi ư?”.

   Tiếng gió ù ù thổi làm Phượng Cửu lại choáng váng đầu óc. Đông Hoa ngày trước. Ôi, Đông Hoa ngày trước.

   Nhắc đến chuyện này, Phượng Cửu còn nắm chắc hơn nắm gia bảo, nguồn gốc Thanh Khâu, gia phả nhà ngoại nàng chẳng thuộc chút nào nhưng quá khứ của Đông Hoa nàng có thể thao thao bất tuyệt kể liền ba ngày đêm. Có thể hồi học nàng luôn đứng đầu môn lịch sử thượng cổ trong tiên sử, tất cả đều nhờ phúc của Đông Hoa. Hôm nay nàng cho rằng chẳng còn duyên nợ gì với Đông Hoa, đầu óc quay cuồng thử nhớ lại, tất cả những truyền thuyết về Đông Hoa nàng vẫn nhớ rành rành.

   Tương truyền, khi Bàn Cổ dùng nhát rìu phân tách thiên địa, phần , trong, bay lên làm trời; phần nặng, đục hạ xuống làm đất, thế giới còn là khối tròn như quả trứng nữa, có tạo hóa dương, hóa sinh ra rất nhiều tiên, , ma quái, tranh giành chỗ tu thân ở tứ hải bát hoang. Hồng hoang thời viễn cổ phì nhiêu, phong phú như bây giờ, trời dưới đất cũng nhiều luật lệ quy chế như vậy, phần lớn thời gian là loạn lạc, thường xuyên xảy ra tranh giành, đánh giết, ngay các vị thần tiên ngày nay rất coi trọng lấy lòng từ bi phổ độ chúng sinh, sát khí cũng rất nặng nề.

   Thời đó, Nhân tộc cùng bộ phận tộc còn chưa bị đày xuống Đại Thiên Thế Giới ở Phàm Thế, nhưng trời đất hóa sinh ra họ thực bé, bất đắc dĩ phải phụ thuộc vào Thiên tộc và Ma tộc lớn mạnh, sống những ngày ăn nhờ ở đậu bí bách ở tứ hải bát hoang.

   Vạn vạn năm vụt trôi, trời đất mấy phen đổi chủ, khi Ma tộc làm bá chủ, lúc Thần tộc cai quản càn khôn, thi thoảng cũng có lúc Quỷ tộc may mắn được làm chủ, nhưng tộc nào bá chủ thời gian cũng rất ngắn.

   Mọi người đều rất mong xuất vị hùng khiến lục giới đều khuất phục, cam tâm tình nguyện cúi đầu, chấm dứt thời kỳ loạn thế, để các tộc được sinh sống bình yên. Mà tộc nào cũng hy vọng vị hùng đó giáng sinh vào tộc mình. Đó là thời đại chúng sinh đều rất chất phác, hầu như hề có tâm địa gì, ngây thơ cho rằng sinh càng nhiều càng có khả năng sinh được hùng. Vì vậy trong mấy năm ngắn ngủi, sáu tộc là Tiên, Quỷ, Thần, Ma, Nhân, , tộc nào cũng vô cùng đông đúc, con đàn cháu đống.

   Nhưng khi nhân khẩu quá đông rắc rối cũng nảy sinh, thấy đất đai đủ, chiến tranh giành giật đất đai giữa các tộc ngày càng ác liệt. Nhưng ông trời luôn như vậy, ý trời thể lường được. Chính lúc các tộc vẫn tiếp tục ngày đêm nỗ lực sinh sản mong sinh được hùng, lao vào cuộc chiến tranh giành đất đai có thời gian kêu ca vị hùng ra đời ở Bích Hải Thương Linh, nơi tận cùng của trời, cha mẹ, được trời đích thân sinh ra.

   Nơi sinh là vùng hồ hoa lệ của Đông Hoang, lấy hai chữ trong đó, định ra tôn hiệu là Đông Hoa. Chính là Đông Hoa Đế Quân.

   Mặc dù Đông Hoa sinh ra là để trở thành hùng của thời đại đó và truyền thuyết của những thời đại về sau, nhưng giống thái tử Dạ Hoa của Thiên tộc nay, là người gánh vác sứ mệnh lớn lao do trời chỉ định, lúc Đông Hoa ra đời lại vô cùng lặng lẽ, chẳng hề có những điềm báo đại loại như cả thiên địa đều tỏa hào quang, bốn mươi chín con chim ngũ sắc bay lượn Bích Hải Thương Linh gì đó. Lặng lẽ đến mức mọi người đều biết Đông Hoa sinh ra như thế nào.

   Chỉ có đoạn trong sử sách viết rằng, Đế Quân nhận thiên trạch, uống nước nguồn, hội tụ tinh hoa vạn vật mà thành linh thai. Nhưng trời sinh chàng ra sao, là từ trong tảng đá bay ra hay ông lão đốn trúc đột nhiên phát ra chàng ngồi trong thân cây trúc bèn mang về nuôi dưỡng, sử sách chỉ có đoạn sơ lược như vậy, có ghi chép nào cụ thể hơn.

   Đông Hoa mặc dù từ phải gánh vác trọng trách nặng nề, nhưng hồi sống rất bình thường, độc lớn lên ở Bích Hải Thương Linh, có thần tộc bảo vệ che chở, thường chịu ức hiếp của các tiên ma quái xung quanh. Hồng hoang viễn cổ như bây giờ, muốn học gì đều có thể tìm thầy chỉ dạy. Mọi bản lĩnh của Đông Hoa đều dựa vào quả đấm mà ngộ ra, chiến tích cả đời cũng có được qua từng trận ác chiến thực .

   Suối thiêng vạn năm cạn của Bích Hải Thương Linh biết nhuốm đỏ bao lần, chàng trai áo tím tài năng trác việt giẫm lên chồng chất xương khô cuối cùng đứng đỉnh cao nhất của lục giới, thống nhất lục giới tứ hải lục hợp làm yên lòng chúng sinh bát hoang.

   Con đường thành tài của chàng, khác với thượng thần Mặc Uyên cai quản nhạc và chiến tranh mấy vạn năm trước, càng giống Dạ Hoa Quân chiến tích lẫy lừng thời gian gần đây. Hai vị đó, vị từ được Phụ Thần, người tạo ra trời đất nuôi dưỡng dạy dỗ; vị được Nguyên Thủy Thiên Tôn của Đại La Thiên Thượng Thanh Cảnh cùng với Quan Thế đại từ đại bi của Tây Phương Phạn Cảnh hợp lực điểm hóa, đó là cách nuôi dạy truyền thống của các thế gia.

   Phượng Cửu hồi càng ngưỡng mộ Đông Hoa hơn, trước hết bởi chàng từng cứu mạng nàng, nhưng sâu xa hơn là do lòng sùng bái tôn kính, nàng cảm thấy mọi chàng đều dựa vào nỗ lực bản thân, lại có thể có mình kết thúc thời loạn thế, xoay chuyển càn khôn thủa hồng hoang, quả thực quá thần kỳ.

   Có thể ngồi vững ngôi vị bá chủ thiên địa trong thời sát phạt hỗn chiến hồng hoang dễ, chỉ cần hơi mềm lòng, tay, bên dưới lập tức hỗn loạn, chỉ có máu lạnh, vô tình trấn áp giữ được bình yên. Cho dù sau này Thần tộc dần dần lớn mạnh, Đông Hoa dần dần nhường quyền cai quản cho Thiên Quân lúc đó còn , lui về cung Thái Thần ở Nhất Thập Tam Thiên hưởng thú an nhàn, nhưng uy danh máu lạnh năm xưa vẫn lưu truyền khắp lục giới. Bởi vậy lần này Yến Trì Ngộ những tưởng có thể dùng bảy nghìn sinh linh áp chế chàng, hèn chi chàng chỉ lạnh lùng hỏi câu, có phải quên phong cách cai trị lục giới năm xưa của chàng. Đông Hoa thực phải là vị tiên tâm bồ đề đại từ đại bi. Xưa nay vẫn vậy.

   ra, Đông Hoa rốt cuộc có được tính là tiên , điều này còn phải bàn.

   Phượng Cửu lúc thầm ái mộ Đông Hoa, để hiểu hơn về chàng, tìm kiếm sử liệu về chàng ở khắp mọi nơi. Trong những sử liệu đó phần lớn là cao ngợi công đức của Đông Hoa, tất cả đều là những lời lẽ tốt đẹp, chỉ có thư tịch cổ cũ nát, mất tên, ghi lời nhận xét về Đông Hoa của Phụ Thần, rằng, người này cửu trụ tâm đạt tới cảnh giới chuyên trụ nhất thù chi lưỡng trụ (nhất tâm bất loạn), vậy nên nhất niệm vi ma vừa nhất niệm vi thần.

   Thiền học của Phượng Cửu tốt, nên chép lại những lời này làm ra vẻ tự nhiên thỉnh giáo tiểu thúc Bạch Chân. Bạch Chân mặc dù có vẻ đáng tin cậy nhưng cũng sống tới mười mấy vạn năm, nên Thiền học cũng biết hai, giảng giải cho nàng nghe: “Cái gọi là cửu trụ tâm chính là chín cấp tu tập Thiền định, tức: nội tru, đẳng trụ, an trụ, cận trụ, điều phục, tịch tĩnh, tối cục tịch tĩnh, chuyên trụ nhất thù chi lưỡng trụ và đẳng trì. Nếu người nội tâm đạt tới cảnh giới chuyên trụ nhất thù chi lưỡng trụ, nghĩa là tâm an, trăm loạn thể xâm phạm. Tâm tịnh là ma hay là thần đều có gì khác nhau, tùy sở thích của người đó muốn thành giới gì thành giới đó. Nếu cửu trụ tâm đạt tới cảnh giới đẳng trì, tức là sang cảnh giới hoàn toàn mới. Thế gian chỉ có Phật Tổ ở Tây Thiên Phạn Cảnh tu được đến cảnh giới này, ngộ được chân lý chúng sinh tức Phật Đà, Phật Đà tức chúng sinh”.

   Phượng Cửu nhẫn nại nghe xong, kỳ thực váng đầu hoa mắt bởi các loại trụ của tiểu thúc, cảm thấy những gì dính dáng đến chữ Thiền quả nhiên đều vô cùng huyền diệu. Nhưng để hiểu hơn về Đông Hoa, trở về nàng còn thầm vắt óc suy nghĩ rất lâu, cuối cùng nghĩ ra câu kia có nghĩa là Đông Hoa ngày trước phải thần cũng chẳng phải ma, sau đó chọn Thần đạo từ bỏ Ma đạo. Nhưng tại sao chàng chọn Thần đạo, nàng nghĩ ra. Trong tâm trí non nớt của nàng, Thần tộc và Ma tộc ngoại trừ là tộc loại khác nhau, cơ hồ chẳng có gì khác biệt, hơn nữa Ma tộc còn có nhiều mỹ nhân như vậy.

   Trong những người nàng quen biết, ngoại trừ ông bà nàng, chỉ có thượng thần Chiết Nhan ở rừng đào mười dặm gần với thời đại Đông Hoa. Nàng thu xếp hành lý, cưỡi đám mây đến rừng đào. Mượn cớ lần này phu tử ở trường cho bài tập về chúng thần thưở hồng hoang, nàng gặp vấn đề khó muốn đến xin chỉ giáo, còn chu đáo mang đến hai cây trâm ngọc do tiểu thúc Bạch Chân tự tay chế tác tặng Chiết Nhan.

   Món quà đó vô cùng hợp ý Chiết Nhan, quả nhiên khiến thượng thần muôn phần phấn khởi.

   Trong rừng đào tháng tư mơ màng sương khói, Chiết Nhan tay vuốt ve cây trâm ngọc, tươi cười ôn hòa hỏi nàng: “Vì sao Đông Hoa chọn Thần tộc ư?”.

   Cất giọng như đọc thuộc lòng: “Sử sách ghi năm đó khởi nguyên hồng hoang thiên tai liên miên, duy có nơi ở của Thần tộc quanh năm mưa thuận gió hòa, thần dân sinh sống yên ổn. Sau khi Đông Hoa tìm hiểu nguồn cơn, biết được chính là do Thần tộc đều tu ngũ giới, : sát sinh; hai: trộm cướp; ba: dâm tà; bốn: dối trá; năm: uống rượu”. Chiết Nhan thản nhiên uống ngụm rượu, “Vì đức độ sáng ngời cảm hóa trời xanh, vậy nên giảm được bao tai họa của Thần tộc, ban cho chúng ta nhiều công đức thiện quả, hàng năm mới mưa thuận gió hòa. Đông Hoa nghe xong muôn phần cảm động, mới lựa chọn Thần đạo từ bỏ Ma đạo, nguyện cả đời thế dưới pháp tướng của Thần tộc, dùng tâm bồ đề đại từ đại bi đại tu trì thiện giới[2], phổ độ chúng sinh bát hoang”.

   [2] Thiện giới: giới luật của nhà Phật, ví dụ: sát sinh, trộm cắp, tham lam…

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phượng Cửu ngồi nghe, lòng lúc thăng lúc trầm, cảm thấy được khích lệ cổ vũ vô cùng, lại càng bội phần khâm phục Đông Hoa. Quả nhiên chàng thanh tịnh vô vị, quả nhiên là Đế Quân vô dục vô cầu, quả nhiên là Đông Hoa Đế Quân vĩ đại, chính trực, lạnh lùng, có cốt cách thần tiên nhất mà sử sách ca tụng.

   hào hứng lại thấy Chiết Nhan mủm mỉm thêm câu: “Ngươi cứ viết như thế, phu tử nhất định cho điểm cao”.

   Phượng Cửu cầm quyển vở vốn dành để viết bình luận và chú thích, ngẩn ra : “Người thế, chẳng lẽ còn tình gì?”.

   tình đương nhiên là có, hơn nữa so với những gì sử sách ghi chép còn cách xa, chỉ mười vạn tám nghìn dặm.

   Phượng Cửu cảm thấy đến tình này, Chiết Nhan thực vô cùng hào hứng khác hẳn điệu bộ uể oải giảng giải cho nàng vừa rồi.

   tình đó như sau.

   Nghe Đông Hoa ra đời từ Bích Hải Thương Linh, trải qua bao phen tôi luyện, đánh nhau rất giỏi, nhưng bản thân chàng đặc biệt hứng thú đối với việc thống nhất thiên hạ. Các tộc ở ngoài Bích Hải vẫn ngừng đánh qua đánh lại, vài tiểu quái trong vùng có duyên tham gia đại chiến bên ngoài lại chịu yên phận, chọc giận chàng. Tất nhiên chàng xử lý từng đứa , có điều lũ tiểu quái này tuy địa vị thấp kém, nhưng bên cũng có người che chở, lũ ma đầu che chở bọn tiểu quái cảm thấy bị mất mặt, lần lượt tới gây với chàng, tất nhiên chàng cũng chỉ còn cách xử lý chúng trận. các tiểu ma đầu lại có đại ma đầu, đại ma đầu lại có ma đầu lớn hơn, chàng cứ lần lượt xử lý như thế, cho đến ngày quay đầu nhìn lại, tên ma đầu lớn nhất tứ hải bát hoang trở thành tiểu đệ của chàng.

   Chiết Nhan xoay cốc rượu trong tay, vừa phong lưu vừa hóng hớt cười: “Chớ thấy Đông Hoa quanh năm mặt lạnh mà lầm, thực ra người ta rất được nữ giới ái mộ”.

   Đông Hoa thành danh sớm, ngoại hình tuấn tú, tuổi trẻ, lại ưu tú nổi bật, là lương nhân trong mộng của biết bao nữ nhi các tộc. Có tiểu thư nhà ma đầu nào đó của Ma tộc nức tiếng đương thời, được coi là mỹ nhân phong lưu bậc nhất tứ hải bát hoang cũng rất ái mộ chàng. Thời viễn cổ, phần lớn nữ nhi của Ma tộc hành xử phóng khoáng, bị ràng buộc bởi nhiều luật lệ như nữ nhi Thần tộc, họ hành xử rất phóng đãng, nếu vừa ý trang nam tử nào là có truyền thống dệt mộng uyên ương với chàng ngay đêm đó. Tiểu thư kia vừa nhìn thấy Đông Hoa tương tư, đêm gió mát hiu hiu, theo truyền thống lặng lẽ lọt vào căn nhà tre của Đông Hoa, lặng lẽ lên giường đá của chàng, định tự dâng hiến, cùng lương nhân trong mộng tận hưởng đêm xuân.

   Đông Hoa nửa đêm về nhà, vén rèm, thấy mỹ nữ nửa kín nửa hở giường, hơi ngẩn người. Mỹ nhân cất giọng ỏn ẻn: “Tôn tọa nửa đêm mới trở về, để thiếp khổ sở đợi chờ...”. Đông Hoa cúi xuống bế mỹ nhân, khiến nàng thở gấp, nũng nịu trách: “Tôn tọa quả nhiên là người nóng vội...”. Người nóng vội này hề xúc động, bế mỹ nhân thẳng ra cửa, thản nhiên ném thẳng mỹ nhân còn ngơ ngác ra ngoài, xong xuôi đóng cửa tắt đèn nửa câu.

   Vị tiểu thư này vẫn từ bỏ ý định, sau rất nhiều lần bị ném khỏi cửa mới dần từ bỏ. Tuy nhiên nàng lại mở ra tiền lệ, rất nhiều thiếu nữ Ma tộc cảm thấy, mặc dù chắc chắn bị Đông Hoa ném ra ngoài, nhưng nghe trước khi ném, chàng đều rất có tu dưỡng bế các nàng từ giường ra cửa, sau đó mới ném . Họ cảm thấy được trong vòng tay chàng lát cũng đủ sung sướng. Từ đó về sau càng nhiều thiếu nữ Ma tộc đua nhau lẻn vào giường của chàng, hơn nữa các nàng có muôn vàn mánh khóe mở kết giới chàng bố trí quanh nhà tre của mình, dần dà Đông Hoa cũng lười bố trí kết giới, coi hàng đêm trước khi ngủ đem mỹ nữ trong phòng ném ra ngoài là môn tu hành. cuộc sống yên ổn như vậy được vài năm, đêm nọ, giường của chàng cuối cùng cũng còn thiếu nữ nào nữa, nhưng thay vào đó lại là thiếu niên mặt hoa da phấn, có hàng chân mày xanh như dãy núi phía xa, mắt thu ba sóng sánh, nhìn có vẻ mảnh mai yếu ớt. Khi chàng xách cổ thiếu niên ném ra ngoài, chàng ta còn gào lên: “Trước khi ngươi ném các mỹ nhân, chẳng phải người đều bế họ ra tận cửa sao, tại sao ngươi lại xách cổ ta! Thế bất công! Bất công!”.

   Chiết Nhan thong thả tự rót thêm rượu cho mình: “Đến nỗi về sau, khi Phụ Thần đến Bích Hải Thương Linh mời Đông Hoa, ông ta lập tức bằng lòng theo, có lẽ đó chính là cái gọi là Đông Hoa chọn Thần đạo bỏ Ma đạo mà hậu thế lưu truyền. Các thiếu nữ Thần tộc dù sao vẫn hiểu lễ tiết hơn các thiếu nữ Ma tộc, nhưng chỉ khi Đông Hoa dật trong cung Thái Thần mới thực được thanh tịnh hoàn toàn”. xong Chiết Nhan lại giả bộ than thở: “Đường đường đấng hùng lại buộc phải lui về ở , chẳng trách có câu nữ nhân như hổ, cũng tương tự như việc núi Côn Lôn của Mặc Uyên thu nhận nữ đệ tử. Năm đó, lúc Bạch Thiển bái Mặc Uyên làm sư phụ cũng giả dạng nam nhi. May là Bạch Thiển có chí giẫm vào vết xe đổ của mấy nữ đệ tử trước đây của Mặc Uyên, nếu bây giờ ta gặp Mặc Uyên chắc chắn có thể diện như vậy”.

   Tiết lộ xong bí mật nhà người ta, Chiết Nhan sảng khoái dặn nàng: “ tình này mặc dù là như thế, nhưng nộp bài cho phu tử thể viết như vậy”. Lại dạy nàng: “Phu tử chỉ cần đáp án chuẩn mực, nhưng đáp án chuẩn mực của những câu hỏi kiểu này thường đúng ”.

   Phượng Cửu nghe xong thực ra lại mừng thầm trong lòng, cảm thấy Đông Hoa thích những mỹ nhân kia là rất hợp ý nàng, rồi lại thấy buồn, mình cũng ái mộ chàng, liệu chàng có thích mình . Nàng cầm quyển vở lo lắng hỏi Chiết Nhan: “Chàng thích nữ nhi, cũng thích nam nhi, vậy chàng thích gì sao?”.

   Chiết Nhan bị hỏi khó, ra vẻ trầm tư lúc, : “Cái này cần tự mình tổng kết, ta đoán có lẽ Đông Hoa thích những con vật có lông mao trơn mượt”.

   Phượng Cửu buồn bã hỏi: “Chàng thích khỉ ư?”. Lại buồn bã hỏi thêm: “Người có chứng cớ gì?”.

   Chiết Nhan ho tiếng: “Lông mao trơn mượt là khỉ ư? Mô tả như vậy giống con khỉ à? phải khỉ đâu. Chẳng qua ta thấy ba con vật Đông Hoa từng cưỡi đều là loài lông mao, đoán có lẽ Đông Hoa thích những con vật lông mao hơn”.

   Phượng Cửu lập tức phấn chấn nguyên hình, móng vuốt chi trước còn quặp cuốn vở: “Tiểu bối cũng là thú lông mao, người xem chàng có thích ?” Lời vừa dứt cảm thấy lỡ miệng, vội giơ móng xoa mũi: “Tiểu bối chỉ buột miệng hỏi vậy thôi, buột miệng hỏi vậy thôi!”.

   Chiết Nhan hào hứng : “Đông Hoa thích những loài dũng mãnh chút hơn, mấy con vật cưỡi hồi trước của ông ta đều là mãnh hổ, sư tử”.

   Phượng Cửu lập tức nhe nanh, rồi giữ tư thế đó qua kẽ răng: “Trông tiểu bối thế này có dũng mãnh ?”.

   Nhớ hồi đó nàng vẫn còn rất ngây thơ, nếu tất cả dừng lại ở đó cũng có thể xem là chuyện tốt, hôm nay nhớ lại toàn những chuyện thú vị thuở thiếu thời. Phật , tham, sân, si là tam độc đời, mọi phiền não, điều ác đều từ đó mà ra, thuyết pháp của Phật Tổ chung quy vẫn có lý.

   Núi Phù Vũ trước mắt rung chuyển, cảnh tượng hỗn loạn, mấy bước bên ngoài, Yến Trì Ngộ bị quấn trong đạo huyền quang sáng chói, cầm thanh kiếm Huyền Thiếc, mình vung kiếm tung hoành trong vầng huyền quang đó, có lẽ bị trúng thuật ảo ảnh. Đông Hoa đứng đám mây, gió thổi áo chàng bay phấp phới, ngón tay hóa ra cái lồng trông như cái lu lớn úp ngược. Phượng Cửu biết đó chắc là lồng Thiên Cương. Trước từng nghe , còn nhìn thấy hình họa trong Cương mục khí cụ, là thứ rất tốt, cho dù trời long đất lở, chỉ cần núp trong lồng Thiên Cương đó là bình an vô .

   Lồng Thiên Cương im lìm lơ lửng bên chân Đông Hoa, Phượng Cửu nín thở nhìn chàng giơ tay, nhặt mấy lọn tóc vương vai nàng vừa bị gió từ đường kiếm phạt đứt. Tóc ư? Phượng Cửu nhìn xuống, quả nhiên nàng trở lại hình hài con người từ lúc nào, gió thổi mạnh làm chiếc váy lụa dài của nàng tung bay phần phật.

   Phượng Cửu ngẩn người, vào những lúc quan trọng, đầu óc nàng đặc biệt linh hoạt, kinh ngạc ngoảnh sang hỏi: “Ngài... ngài... ngài... biết ta là ai, ra còn biết cách ép ta trở lại nguyên hình?”. Vừa xong lại thấy cơn phẫn nộ dâng lên trong lòng: “Vậy sao sớm ra?”.

   Tà khí ù ù rít xung quanh khiến nàng cũng bạo gan hơn, bất bình : “Cho dù, cho dù ta vì thể diện nên mới giả làm chiếc khăn, nhưng ngài làm như vậy cũng xứng là bậc hùng, được xem trò cười của ta, có phải ngài cảm thấy rất nực cười?”.

   Nàng nghĩ lại, cho dù nàng phải là kiểu nữ nhi chàng thích, nhưng chung quy vẫn là nữ nhi, thông thường đều nên thương xót, nhưng xem chừng chàng cũng chẳng coi nàng là nữ nhi, thế là nàng vừa tức vừa tủi thân: “Ngài biết ta là ai, thực ra có thể trói ta ở nơi nguy hiểm này. Buộc ta chuôi kiếm, kỳ thực là để xem ta khiếp sợ run rẩy thế nào, lấy đó làm trò vui đúng ? Lần trước, ta ngài câu đó cũng phải cố tình”. Nỗi uất hận, phẫn nộ xộc lên làm mắt nàng đỏ hoe.

   Đông Hoa chỉ nhìn nàng gì, lát sau mới : “Xin lỗi!”. Phượng Cửu vốn nóng tính, vừa giận xong cũng bình tĩnh lại, thấy chàng xin lỗi lòng cũng vợi nhiều, cảm thấy vừa rồi mình hơi quá kích động đến mức mất mặt, cảm thấy hổ thẹn, nàng xoa xoa cái mũi lúng túng ho tiếng: “Thôi bỏ , lần này…”. Đông Hoa bình tĩnh thêm câu: “Đùa quá rồi”. Những lời độ lượng sắp của Phượng Cửu tức mắc nghẹn trong cổ, ở lại đó lúc, hỏa khí xộc lên đỉnh đầu, giận đến mức mắt nổ đom đóm, cũng lắp bắp. Trong ánh đom đóm đó, Đông Hoa giơ tay xoa ở đầu nàng, như mỉm cười : “Quả nhiên khiếp sợ như vậy, lộ cả tai ra kìa”. Phượng Cửu tưởng mình nghe nhầm, người này quanh năm mặt lạnh, sao có thể mỉm cười đùa với nàng? Bỗng ánh hào quang phía sau bùng nổ như quả cầu lửa, dưới chân sóng nước khuấy động như con rắn khổng lồ, nàng còn chưa kịp hoàn hồn, cả người chợt bỗng, bị Đông Hoa nhấc bổng thuận tay ném vào trong lồng Thiên Cương, còn dặn: “Cứ ở trong đó đừng ra ngoài”. Phượng Cửu vốn muốn thò đầu ra xem rốt cuộc là chuyện gì, tay mới bám vào vách lồng, tìm cách thò đầu ra ngoài, hình như nghe thấy hai tiếng rất trầm: “Ngoan nào”.

   Phía trước xa, Yến Trì Ngộ mặt tím ngắt cầm kiếm lao tới, xem chừng thoát khỏi thuật ảo ảnh, hiểu ra vừa rồi mình trúng phép thuật, tức đến nỗi khuôn mặt vốn trắng trẻo nổi đầy gân xanh.

   Yến Trì Ngộ người đầy sát khí, nhìn thấy Phượng Cửu trong lồng Thiên Cương, hỏa khí càng bốc ngùn ngụt, nắm chặt kiếm Huyền Thiết nghe đồn nặng đến vài trăm cân nhằm Đông Hoa bổ tới, còn nghiến răng thét to: “Đồ Mặt lạnh ngươi giỏi nhỉ, khinh mỗ phải , đánh nhau với mỗ còn mang theo gia quyến”.

   người là tôn thần Thiên tộc, người là thiếu quân Ma tộc, lần này chiêu thức biến hóa càng nhanh khiến đất trời biến sắc, lúc mưa xuân tầm tã, lúc sấm hạ rền vang, lúc tuyết đông ngập trời, bốn mùa lần lượt thay đổi giữa đường kiếm của hai người, những tia lửa tóe ra tựa pháo hoa bùng nổ đỉnh Phù Vũ.

   Phượng Cửu áp người vào vách lồng Thiên Cương, thưởng thức trận giao chiến đặc sắc này, quả thực được mở rộng tầm mắt, thán phục từ đáy lòng. Bỗng trước mắt xuất màn sương mù, trong lớp sương mù mờ mịt Yến Trì Ngộ vừa rồi còn ở thế hạ phong biết từ lúc nào bỗng xoay chuyển tình thế, trường kiếm lóe sáng tìm được góc độ nguy hiểm, cơ hồ định đâm vào ngực Đông Hoa.

   Phượng Cửu trợn mắt, nhìn kiếm Huyền Thiết từ trắng chuyển sang đỏ, nàng dụi mắt, đâm trúng sao? Kỳ lạ là sau đó lại là Yến Trì Ngộ kêu lên đau đớn. Sương mù tựa con sâu uốn éo đột nhiên tản ra, giữa đất trời xán lạn, Yến Trì Ngộ toàn thân bao bọc trong quầng sáng bị Đông Hoa chưởng đánh hất ra, cơ thể Yến Trì Ngộ vùn vụt lao về phía nàng khống chế nổi. Phượng Cửu né tránh cách bản năng, đột nhiên cảm thấy sau lưng có lực từ rất mạnh hút lấy nàng, kịp dùng thuật định thân nàng bị cuốn vào xoáy lốc. Nàng nghe thấy Đông Hoa gọi nàng, giọng trầm trầm, hơi khác giọng bình ổn thường ngày, vang vọng trong vòng xoáy ngày dữ dội, chàng gọi: “Tiểu Bạch”.

   Phượng Cửu bị cuốn trong vòng xoáy ào ào, sửng sốt, hóa ra Đông Hoa gọi nàng như vậy, nàng cảm thấy gọi như vậy có phần đặc biệt. Hồi nàng thực vô cùng ngưỡng mộ cái tên của nàng: Bạch Thiển, hai chữ ngắn gọn dứt khoát, vạn bất đắc dĩ, đến đời nàng bắt buộc phải đặt tên ba chữ. Cho dù là ba chữ, nàng cũng hy vọng nó phải kêu, giống tên người bạn tốt của tiểu thúc nàng: Tô Mạch Diệp, gọi lên cảm thấy bội phần phong lưu. Nhìn vào mình, Bạch Phượng Cửu, gọi tắt hai chữ Phượng Cửu còn có thể coi là trong cái thú vị bình thường có cái tao nhã, trong cái tao nhã có cái thú vị, có vẻ giống tên của con nhà gia thế, nhưng lại thêm cái họ Bạch của gia tộc nàng, ở chỗ Thái Thượng Lão Quân có vị tiên khá thân thiết với nàng, tên là Ô Kê (gà ác) Bạch Phượng Hoàn. Mỗi lần nghĩ đến tên của mình nàng lại thở vắn than dài, cũng ai dám gọi đầy đủ tên nàng trước mặt nàng, khiến rất nhiều người ở tứ hải bát hoang đều nghĩ nàng họ Phượng tên Cửu. Nhưng Đông Hoa lại gọi nàng là Tiểu Bạch, nàng thấy rất thích cách gọi này.

   Đông Hoa đuổi theo được, Yến Trì Ngộ bị thương lại bị gió cuốn vào cơn xoáy cùng với Phượng Cửu. Nhìn kỹ phát ra nàng, chàng ta nắm vai nàng, tức giận hét to: “Mưu vừa rồi của mỗ, tại sao ngươi mắc? Lẽ nào thuật ảo giác của mỗ có tác dụng với ngươi? Lẽ nào ngươi có ảo giác gã Mặt lạnh bị mỗ chém thổ huyết?”. Vừa hét lên như thế lại ảo não: “Thuật ảo giác của mỗ tệ đến mức đó sao? Mỗ còn mặt mũi nào sống đời? Mỗ hổ thẹn với danh xưng Ma quân này, chi bằng nhờ cơn gió này cuốn mỗ xuống Tào Địa Phủ, tìm đạo súc sinh đầu thai làm rùa, còn hơn sống hổ thẹn đời, mỗ xưa nay là ngươi cương liệt!”.

   Phượng Cửu lòng run lên, thấy chàng nắm vai mình quá chặt, vả lại nàng muốn cùng chàng ta đến Tào Địa Phủ đầu thai làm huynh muội nhà rùa, bịt tai vội hét lên: “ trúng tà thuật rồi, ta nhìn thấy Đông Hoa thổ huyết”.

   Yến Trì Ngộ sững sờ, nộ khí bừng bừng: “Tiểu nương này, ngươi nhìn thấy người trong mộng của mình thổ huyết phải lao ra khỏi lồng Thiên Cương đỡ thay , ngươi lao tới khiến luống cuống, đúng lúc đó mỗ thừa cơ ra tay khiến trở tay kịp. Vở kịch nào mỗ xem cũng đều như thế, ‘Mỹ nhân kế’ và ‘Ba mươi sáu kế chinh chiến tứ hải, đảm bảo chắc thắng’ cũng viết như vậy. Ngươi xem, tại sao ngươi lao ra đúng lúc, khiến mỗ trúng chưởng của ?”.

   Phượng Cửu bị Yến Trì Ngộ hét váng tai hoa mắt, bên tai như có sét đánh ầm ầm đầu óc rối loạn trả lời: “ lao ra đúng lúc là ta sai, nhưng ngươi…”. Hai người bị gió thổi chao đảo, “… nhưng người cũng sai, tại sao lại tùy tiện tin những thứ viết trong kịch? Còn nữa…”, lại lảo đảo, “… ‘Mỹ nhân kế’ trong ‘Ba mươi sáu kế chinh chiến tứ hải, đảm bảo chắc thắng’ là do Ti Mệnh Tinh Quân viết ra, ông ta từ đến lớn đánh nhau chưa bao giờ thắng, khuyên ngươi câu, đừng có tin!”.

   Vừa dứt lời, cả hai đều rơi xuống vách đá sâu.

   Rơi xuống vách đá lúc lâu, Phượng Cửu mới thấy những lời nàng với Yến Trì Ngộ lúc trước có chỗ ổn.

   Về lý, nàng với Đông Hoa nên cùng phe. Lúc đó nàng xông ra chịu họa thay Đông Hoa vì cảm thấy chỉ mình Yến Trì Ngộ bé cùng với thanh kiếm Huyền Thiết bé, nếu chém nàng chắc nàng tiêu rồi, nhưng chém vào Đông Hoa cùng lắm chỉ làm chàng xước da, có vấn đề gì lớn. Tu luyện của hai người lại khác nhau, khả năng chịu đả thương của cơ thể cũng khác nhau, trong chuyện này nàng nghĩ như vậy nên mới đứng nhìn, nhưng trong thâm tâm nàng thực lòng rất quan tâm Đông Hoa. Mặc dù bị chàng trêu chọc, nhưng dù gì chàng cũng rất nghĩa khí đưa lồng Thiên Cương cho nàng, nàng mới được bình an, cho nên nàng cũng để bụng, thực có ý trả thù. Nhưng những suy nghĩ chu toàn đó của nàng Đông Hoa làm sao hiểu được, hẳn là trách nàng thiếu nghĩa khí. Lại thêm sau đó đầu óc rối loạn vì những lời la hét của Yến Trì Ngộ, lại còn xin lỗi chàng ta, lại còn thực lòng trao đổi với chàng ta số suy nghĩ về binh pháp. Phượng Cửu cho rằng, Đông Hoa chắc chắn hiểu lầm nàng. Hèn nào phút trước miệng còn da diết gọi nàng là Tiểu Bạch, phút sau nàng rơi xuống vách đá chẳng thấy bóng dáng đâu. Thử nhìn nhận từ góc độ khác, nếu nàng là Đông Hoa, có những hiểu lầm về nàng như vậy, có khi chỉ để mặc nàng rơi xuống vách đá, mà trước đó còn chém nàng vài nhát cho hả giận. Vừa nghĩ Phượng Cửu vừa thở than, lòng ảo não. Có chiến hữu như nàng, hẳn là Đông Hoa cảm thấy đen đủi chết mất, chắc chàng giận nàng rồi.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 5

   Về sau Phượng Cửu nghe Yến Trì Ngộ mới biết khi chàng ta trúng chưởng của Đông Hoa, lao về phía nàng lại đúng là lúc Phạn Cốc[1] đỉnh Phù Vũ mở ra. Chỗ họ rơi xuống chính là mỏm đá nhô ra vách vực.

   [1] Cốc: khe núi, thung lũng.

   Phạn Cốc là sơn cốc nổi tiếng núi Phù Vũ, sinh sống trong đó là bộ tộc Tỷ Dực Điểu cực kỳ quý hiếm của tứ hải bát hoang.

   Truyền thuyết kể rằng, bộ tộc Tỷ Dực Điểu từ khi được hóa sinh vô cùng yếu ớt, các đời sau càng yếu dần, chỉ cần nhiễm chút khí bẩn của hồng trần là sinh bệnh. Vì vậy nhiều năm trước lão tổ tông của họ mất bao công sức tìm kiếm, cuối cùng tìm được Phạn Cốc, bèn dẫn cả bộ tộc vào đây sinh sống.

   Để phòng khí bẩn của hồng trần bên ngoài làm vẩn đục thanh tu của bộ tộc, Phạn Cốc giáp mới mở ra lần, mỗi lần cũng chỉ ngắn ngủi thoáng chốc, hé khe, để cho chư tiên Cửu Trùng Thiên vào cốc làm việc qua.

   Tiên sứ Thiên giới chuyên đến Phạn Cốc làm việc khi tiếp nhận công việc của người tiền nhiệm lần đầu đến sơn cốc này, bản lĩnh đầu tiên cần tu luyện chính là làm sao nắm được thời khắc mở cốc, lọt vào qua khe hẹp chỉ trong khoảnh khắc. Vị tiên sứ có huệ căn nhất cũng phải luyện đúng ba nghìn năm.

   Phượng Cửu cảm thấy, Yến Trì Ngộ lao đến đúng lúc Phạn Cốc mở ra, gió dưới chân thổi sang phía đông, cũng chẳng thổi sang phía tây, lại thổi họ vào đúng thông đạo chỉ bằng khe hở vách đá. Khe hở vách đá vừa đủ cho cả hai người cùng lúc lọt qua. Tổng kết lại, chung quy là vận khí tốt hay xấu đây…

   Phượng Cửu nhìn quanh, tìm tảng đá dài sạch ngồi xuống, thấy Yến Trì Ngộ ôm kiếm Huyền Thiết ngồi xổm bên cạnh vách đá bò đầy dây leo, xoay lưng lại phía nàng.

   Nàng cảm thấy cái lưng đó hình như phẫn nộ.

   Vừa rồi lúc rơi xuống, Phượng Cửu đè lên người Yến Trì Ngộ, vực cao nghìn trượng, bên dưới toàn lát đá trứng ngỗng, khiến chàng ta đau co rúm người, nhưng gan góc rên tiếng. Khi Phượng Cửu bình tĩnh từ người chàng ta bò dậy, Yến Trì Ngộ lại co rúm lần nữa, trán toát mồ hôi lạnh vẫn cố nhịn rên. Phượng Cửu suy nghĩ lát rồi câu cảm ơn, cảm thấy họ Yến kia mặc dù có khuôn mặt rất thiếu nữ, nhưng lại có chí khí của bậc nam tử thực , hành động này tuy chưa được coi là cứu mạng nàng, nhưng cũng khiến nàng đỡ đau hơn nhiều. Yến Trì Ngộ là người tốt. khi có ý nghĩ như vậy, hình tượng chàng ta trong mắt nàng lập tức thân thiện lên nhiều, cũng tiện gọi chàng là “họ Yến” nữa.

   Yến Trì Ngộ như liễu yếu trong gió ngồi xổm bên vách đá, mỗi khi gió thổi, nhìn thân hình yếu ớt trong xiêm áo mỏng manh bay phần phật, khỏi khiến người ta động lòng.

   Phượng Cửu dịu giọng gọi: “Tiểu Yến!”

   Tiểu Yến ngoái đầu, cặp mày lá liễu nhướn cao, liếc xéo nàng cái, đôi mắt chứa nỗi buồn lại bừng bừng lửa giận: “Nếu còn gọi là Tiểu Yến lần nữa, mỗ cắt lưỡi ngươi uống rượu.”

   Phượng Cửu lại thấy đối diện với Tiểu Yến như vậy, mẫu tính trong nàng xưa nay chưa từng bộc lộ cơ hồ được khơi dậy, lòng trở nên rất mực dịu dàng, vẫn giọng : “Vậy phải gọi thế nào?”

   Tiểu Yến nghĩ lát, giọng hầm hầm: “Người phàm gọi những hảo hán lưng hổ eo gấu như thế nào ngươi gọi mỗ như thế.”

   Phượng Cửu nhìn tấm lưng gầy yếu run run, vòng eo thon và những ngón tay như búp măng của Yến Trì Ngộ, : “Tiểu Yến tráng sĩ.”

   Tiểu Yến tráng sĩ rất hài lòng, nheo mắt gật đầu rất ra vẻ.

   Phượng Cửu nhìn trước ngó sau rồi : “Chỗ này hoang vắng, biết tại sao ta cảm thấy cũng sử dụng được pháp thuật, Tiểu Yến tráng sĩ lại bị thương cần nghỉ ngơi, chi bằng chúng ta trò chuyện cho đỡ buồn”.

   Tiểu Yến tráng sĩ dường như rất hài lòng vì được gọi mấy tiếng tráng sĩ, giận giữ lúc trước tiêu tan, giọng ôn hoà hiếm thấy: “Muốn gì, ”.

   Phượng Cửu phấn khởi ghé lại gần: “Thực ra, ta thấy Tiểu Yến tráng sĩ là bậc hùng trượng nghĩa, ta có nghi vấn muốn thỉnh giáo.” Lại ghé gần hơn: “Năm xưa có là tráng sĩ lừa Đông Hoa Đế Quân vào Thập Ác Liên Hoa Cảnh ? Trước đây ta cũng tin, nhưng hôm nay lại thấy việc đó có phần bỉ ổi, giống cách hành xử của bậc hùng trượng nghĩa như tráng sĩ”.

   Tiểu Yến tráng sĩ hùng trượng nghĩa im lặng, mặt thoáng ửng hồng, trông như xấu hổ lát sau mới : “Phải… phải, mỗ làm đấy, thế sao?”.

   Phượng Cửu vô cùng ý tứ tỏ vẻ kinh ngạc.

   Tiểu Yến tráng sĩ thẹn quá hóa giận: “Gã Mặt lạnh phải người tốt, ngươi theo cũng chẳng tốt đẹp gì!”

   Phượng Cửu lại ý tứ tỏ vẻ kinh ngạc: “Vậy tráng sĩ thử xem”.

   Theo lời kể của Tiểu Yến tráng sĩ, việc nhốt Đông Hoa vào Thập Ác Liên Hoa Cảnh hoàn toàn là hiểu nhầm, chàng năm xưa kỳ thực cũng vẫn đường hoàng chính trực như bây giờ, giao đấu với kẻ khác luôn đường hoàng, quang minh chính đại.

   Năm xưa, tráng sĩ lòng ngưỡng mộ công chúa Cơ Hoành, nghe ca ca của nàng có ý gả nàng cho đám khác, lòng vô cùng lo lắng. Ma tộc của chàng xưa nay luôn trọng võ, chàng cho rằng nếu đánh thắng Đông Hoa, Cơ Hoành nhìn chàng bằng con mắt khác, lọt được vào mắt xanh của Cơ Hoành đến xin ca ca nàng cho lấy nàng, hôn thành đến bảy, tám phần.

   Chàng vận hết tài học bình sinh viết bức chiến thư dài ba thốn rộng ba thốn nhờ mẫu thân của Bắc Đẩu Bội Tinh là chỗ quen biết để chuyển cho Đông Hoa, bảy ngày sau nhận được hồi , Đông Hoa trả lời vườn trà ở cung Thái Thần của chàng vào mùa thu hoạch, rất bận, chấp nhận lời thách đấu.

   Nhận được phúc đáp, mặt Yến Trì Ngộ cảm thấy lý do Đông Hoa đưa ra cũng chính đáng, vào vụ thu hoạch trà đối với những văn nhân nho nhã như Đông Hoa luôn là đại , nhưng mặt khác chàng lại cam lòng để chuyện đó làm lỡ trận quyết đấu của chàng với Đông Hoa. Vậy là chàng bí mật lẻn vào cung Thái Thần, vất vả đêm, hái sạch vườn trà đợi thu hoạch, khi trời sáng vác bao trà đến cho Đông Hoa. Nghĩ mình giúp hái trà, theo lý cảm động, dành ra vài canh giờ giao đấu với mình. Ai ngờ Đông Hoa hành sử theo lẽ thường, điềm nhiên nhận bao trà, mặt bình thản như cảm ơn câu, lại thong dong gần đây có được mấy loại cây, loại hoa thơm cần trồng. Chàng tưởng Đông Hoa thử thách mình, liền nhận làm luôn, ra đến đồng mới biết, đâu có phải vài cây, mà là ba, bốn chục bó cây giống để bên bờ ruộng. Chàng lại vất vả hai ngày, lại trồng hết ba, bốn chục bó cây giống, hoa giống kia cho Đông Hoa, trở về hồi báo công việc hoàn tất. Nhưng Đông Hoa lắm việc, lại còn hai mẫu ao sen cần sục bùn. Chàng sục bùn ao sen, lại nghe cung Thái Thần nhiều năm tu sửa, cần đảo lại mái, đảo mái xong, nửa vườn hạnh ở tiền viện lại chín rũ cần thu hoạch…

   Tiểu Yến tráng sĩ bận rộn liên miên, Đông Hoa lại vô cùng nhàn hạ cầm cuốn kinh Phật ngồi sưởi nắng, ung dung câu cá dưới giàn hoa tử đằng, các vị tiên sứ tỳ nữ trong cung cũng vô cùng nhàn hạ, cả cung Thái Thần đều nhàn hạ. Để có thể giao đấu trận với Đông Hoa, Tiểu Yến tráng sĩ nhẫn nhịn thu xếp gọn gàng cả cung Thái Thần, xong xuôi bèn nhắc Đông Hoa về trận đấu, nhắc Đông Hoa giữ lời hứa. Đông Hoa tay cầm cuốn kinh Phật, đầu cũng ngẩng: “Ta hứa với ngươi bao giờ?”

   Tiểu Yến hỏ: “Chính miệng ngươi , nếu mỗ giúp ngươi làm việc nọ, việc kia, ngươi suy nghĩ chuyện quyết đấu với mỗ”.

   Đông Hoa thong thả ngẩng đầu: “Ồ, ta suy nghĩ rồi, đấu.”

   Tiểu Yến ngây người, cuối cùng cũng hiểu ra Đông Hoa chơi chàng. Trước khi lẻn vào Cửu Trùng Thiên, hai ma sứ thủ hạ của chàng ân cần khuyên can chàng, rằng Đông Hoa mặc dù ở hải nội có tiếng nghiêm chính điềm đạm, nhưng tính tình kỳ quái, quân chủ bản tính thà, e là chịu thiệt thòi, lúc đó chàng còn cho rằng hai kẻ đó lắm lời. Bây giờ mới thấy quả tình chàng bị trêu chọc từ lâu.

   Cơn giận xộc lên đầu, chàng ngẫm nghĩ nhất định phải cho Đông Hoa bài học. Vậy là nửa đêm, chàng lẻn vào địa cung bảy tầng lấy ra Tỏa Hồn Ngọc được Đông Hoa cất giữ trong đó, ép chàng ta đến núi Phù Vũ giao đấu. Bích Vinh Tỏa Hồn Ngọc chính là thứ khóa (tỏa) Thập Ác Liên Hoa Cảnh quy tụ mọi thứ hắc ám của thế giới, bên trong giam cầm toàn những ác sát khí nặng nề thể giáo hoá, nếu bị mất can hệ đến bình an gần trăm năm tới của cả tứ hải bát hoang.

   Vì miếng ngọc đó, quả Đông Hoa đuổi theo chàng đến đỉnh núi Phù Vũ. đỉnh Phù Vũ diễn ra trận ác chiến, Đông Hoa chiêu chiêu lợi hại, chàng sắp bại, cho rằng nếu phải mấy ngày trước vất vả làm bao nhiêu công việc nặng nhọc cho Đông Hoa, tiêu hao thể lực đâu đến nỗi như vậy, lòng giận bừng bừng ma xui quỷ khiến thế nào liền mở miếng ngọc kia, nhốt Đông Hoa vào Liên Hoa Cảnh trong đó…

   Đó mới thực là đầu đuôi câu chuyện.

   Kể xong, Tiểu Yến tráng sĩ thở dài, than rằng sau chuyện đó thanh danh của chàng bị vết nhơ, chán nản tổng kết bình luận bằng câu đầy cay đắng mà những kẻ đọc sách thường : “Tất cả kì thực chỉ là ý trời”

   Phượng Cửu nén nhịn lâu, bật cười thành tiếng, thấy sắc mặt Tiểu Yến tráng sĩ ổn, vội nghiêm mặt : “Quả thực Đông Hoa rất có lỗi với huynh, huynh kể tiếp , kể tiếp ”.

   Yến Trì Ngộ ôm cây kiếm ảo não hồi, lại ngẩng đầu, cười nhạt, hừ hừ : “Kỳ thực bây giờ thực tình mỗ cũng hận nữa rồi, cũng bị báo ứng, nghe cách chọc giận kẻ thù tốt nhất là thương xót , mỗ bây giờ quả tình rất thương xót ”.

   Phượng Cửu bình thản, rửa tai cung kính lắng nghe, chàng ta dứt lời, nàng thản nhiên khẽ nhích lại gần, vô cùng kín đáo khẽ nghiêng người về phía Yến Trì Ngộ.

   Cặp mày lá liễu của Tiểu Yến tráng sĩ dựng ngược lên: “Tứ hải bát hoang đều đồn Đông Hoa là vị tiên vô dục vô cầu, nhưng mỗ biết từng tình động lòng trước người, ngươi có muốn biết người đó là ai ?”

   Phượng Cửu nặt cảm xúc đáp ngay: “Cơ Hoành”.

   Tiểu Yến nhảy dựng lên: “Sao ngươi biết?”

   Phượng Cửu thầm cắn ngón tay nghĩ: “Bà nó, là Cơ Hoành ”. Sắc mặt vẫn thản nhiên: “Huynh tiếp , để ta xem có giống những gì ta biết .”

   Những gì Tiểu Yến khác những điều trước đây Phượng Cửu đoán là bao, quả nhiên Đông Hoa động lòng với Cơ Hoành là do được nàng ta chăm sóc trong Thập Ác Liên Hoa Cảnh. Phần đầu câu chuyện này thực ra nàng còn biết hơn Yến Trì Ngộ, bởi vì khi Cơ Hoành chăm sóc Đông Hoa ở Thập Ác Liên Hoa Cảnh, nàng ở ngay bên cạnh chứng kiến. Có điều hồi đó, nàng là con tiểu hồ ly biết .

   Nàng vốn muốn biến thành hồ ly trong thời khắc quan trọng đó, nhưng bởi nàng có giao ước với người khác, chuyện này ra rất dài.

   Hồi đó, khi tin Đông Hoa mang kiếm giao đấu ở núi Phù Vũ đến tai nàng, nàng cầm chổi quét tiền viện cung Thái Thần, nàng lập tức quăng chổi vội vã lao đến Nam Hoang, muốn xem rốt cuộc tình hình thế nào. Lao ra khỏi Thiên môn mới sực nhớ biết đường , may có Ti Mệnh qua giúp đỡ, cho nàng mượn bảo bối vừa có thể dẫn đường vừa có thể cưỡi rất nhanh. Bảo bối nhanh chóng đưa nàng đến trung nơi xảy ra cuộc đấu.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Lúc nàng đến, trận đấu ở núi Phù Vũ kết thúc, chỉ thấy cảnh hoang tàn sau trận kịch chiến, trong nghìn dặm đất cháy đen có cái hồ cạn, giữa đám bùn đất chính giữa hồ sừng sững ngọn núi ngọc cao chừng trượng. Hai đối thủ lẽ ra giao chiến ở đây lại thấy tăm hơi, chỉ thấy người đàn ông lạ mặt giữa trời nắng chang chang lại khoác tấm áo choàng bằng lông chồn đứng mây, dưới ánh mặt trời thiêu đốt, trong tay còn cầm lò sưởi , nhìn Phượng Cửu hỏi: “Ngươi đến cứu người ư?”. Phượng Cửu nhìn ông ta, cảm thấy rất nóng.

   Núi ngọc trong đám bùn lầy chính là Tỏa Hồn Ngọc sau khi biến hoá. Đông Hoa bị nhốt trong đó. Do bên trong giam giữ vị tiên nên Yến Trì Ngộ mang được đành vứt lại, phấn khởi quay về Ma tộc. Người lạ mặt khoác áo lông chồn chính là Nhiếp Sơ Dần, quân vương của Huyền chi thuộc Ma tộc, ngang qua, gặp chuyện này bèn thân đứng lại xem có thể kiếm chác được gì.

   Tỏa Hồn Ngọc vào dễ ra lại khó vô chừng, khi Đông Hoa tạo ra nó vốn còn để lại vài khiếm khuyết, ví dụ nếu bên trong giam giữ vị tiên thể nhúc nhích được. Nhiếp Sơ Dần thấy được lợi lộc gì định bỏ , đúng lúc gặp Phượng Cửu lao tới, Bạch Phượng Cửu, hồ ly đỏ chín đuôi.

   Nhiếp Sơ Dần bình sinh chỉ có sở thích là thu thập những bộ lông đẹp trơn mượt, bóng bẩy, trong nhà ông ta thê thiếp hàng đàn, tất cả nguyên thân đều là những con thú có bộ lông như thế, từ đó có thể thấy sở thích của ông ta “chung thủy” cỡ nào. Bình thường thần tiên gặp nhau, chẳng ai lại mở pháp nhãn nhìn nguyên thân của người khác, nhưng Nhiếp Sơ Dần bất chấp. Xuyên qua gương mặt chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng vô cùng tuyệt thế của nàng, thứ đầu tiên pháp nhãn của ông ta nhìn thấy là nguyên thân dưới hình hài của nàng và chín cái đuôi dài đỏ rực diễm lệ sau lưng.

   Ông ta giơ tay về phía Phượng Cửu: “Ngươi là thần tiên? Là đồng đảng của Đông Hoa? Đến cứu ta?”. Thấy nàng gật đầu, ông ta bật cười: “Đông Hoa bị Yến Trị Ngộ nhốt trong Thập Ác Liên Hoa Cảnh dưới chân ngươi, muốn vào cứu ta, dựa vào tu vi của ngươi đủ”. đến đây hơi dừng lại cười rất lòng: “Ngươi có bằng lòng trao đổi với bản quân, đem bộ lông và chín cái đuôi của ngươi cho bản quân mượn chơi ba năm, bản quân cho ngươi mượn nửa sức mạnh của mình cứu ta, ý ngươi thế nào?”

   Tình thế vô cùng nguy cấp, Phượng Cửu vừa nghe Đông Hoa bị nhốt trong Thập Ác Liên Hoa Cảnh hồn vía bay mất nửa, đợi khi hồn vía bay về chỉ nghe thấy Nhiếp Sơ Dần cho nàng mượn nửa sức mạnh để cứư Đông Hoa. đời lại có người tốt như vậy, nàng nghĩ mặc dù lối phục trang của ông ta quả khiến người ngoài phát hoảng.

   Đương nhiên nàng bằng lòng, vô cùng cảm kích gật đầu, gật liền mười mấy cái. Theo luật lệ Ma tộc, gật đầu như vậy nghĩa là khế ước thành. ánh sáng trắng xẹt qua, giữa lúc nàng còn ngơ ngác bộ lông đỏ và chín cái đuôi của mình bị Nhiếp Sơ Dần cướp mất, nàng mới biết vừa rồi nàng nghe thiếu nửa vô cùng quan trọng. Mất chín cái đuôi thực ra cũng chẳng sao, nhiều nhất là phần sau cụt ngủn đẹp, nhưng mất bộ lông là mất dung mạo, mất tiếng , mất khả năng biến hóa. May gã họ Nhiếp kia vẫn còn chút lương tâm, cho nàng bộ lông hồ ly màu đỏ rất bình thường, để nàng mặc tạm lên người. Lúc đó cũng thể cãi lý với ông ta, phải cứu Đông Hoa .

   Bất luận lúc nào nhớ lại, Phượng Cửu đều cảm thấy năm xưa xuất của nàng trong Thập Ác Liên Hoa Cảnh vô cùng hoành tráng.

   Lúc đó, vầng bảo quang tỏa đầu nàng, chân giẫm lên hai đám mây, nhận được nửa sức mạnh của Nhiếp Sơ Dần, loáng cái cơ thể lớn lên gấp mấy trăm lần, bay vào Thập Ác Liên Hoa Cảnh, ngửa cổ là nổi lên trận gió lớn, há miệng là khạc ra chuỗi cầu lửa, hắt hơi là sấm rền chớp giật, đúng là hung khí di động.

   Nàng cảm thấy như thế dũng mãnh, phong lưu. Nhưng lúc đó Đông Hoa có chú ý tới vẻ dũng mãnh, phong lưu của nàng hay , bao nhiêu năm nay nàng chưa từng chứng thực chuyện đó.

   Lúc này thế giới vô biên trong Liên Hoa Cảnh bị Đông Hoa lập ra kết giới vô biên, phía đầu kết giới bên kia trùng trùng bóng tà . Bên này biết Đông Hoa sử dụng pháp thuật gì, kiếm Thương Hà ở cách chàng hai trượng, hóa ra bảy mươi hai bóng kiếm xếp thành hai hàng, hai hàng bóng kiếm này biết sao lại hóa thành từng dãy cây sa la, thân gốc cành lá quấn vào nhau, từ đó mọc ra từng khóm hoa bồ đề vãng sinh, chớp mắt nở hoa, chớp mắt úa tàn, hóa thành trận mưa hoa rợp trời. Cánh hoa tán bay lả tả kết thành Phật luân (bánh xe Phật) có tám nan hoa bằng sen bạc chầm chậm chuyển động . Phật luân mãi mãi chuyển động, Phật pháp vĩnh sinh, từ Phật luân tạo ra Phật pháp vĩnh sinh đột nhiên tỏa ra vạn đạo kim quang, xuyên qua kết giới, chiếu thẳng vào đám điên cuồng hung tợn, lũ ở gần nhận được kim quang hóa độ, lập tức quỳ xuống quy y. Trông có vẻ là tiên thuật mất rất nhiều thời gian, thực ra chỉ trong ý nghĩ, chưa bằng thời gian hạt cát tay rơi xuống đất.

   Nhiều năm sau, Phượng Cửu mới biết pháp thuật rực rỡ sắc màu này là thuật Phật Ấn Luân của Tây Thiên Phạn Cảnh, mục đích là đại hành phổ độ, dùng Phật quang gia trì[2] phổ độ chúng sinh, thế gian chỉ có ba người học được. Hồi đó nàng biết nó hiếm hoi như vậy, chỉ kích động cảm thấy pháp thuật này hoành tráng, nếu thanh kiếm Đào Chú của nàng cũng biến hóa được như vậy, có thể biến ra bảy mươi hai chiếc chổi, giúp nàng quét sân vườn nhanh biết mấy.

   [2] Gia trì: Thuật ngữ Phật giáo, có ý nghĩ dùng sức mạnh của Phật làm tăng sức mạnh của chúng sinh.

   Ba người học được pháp thuật này, là Phật Đà ở Tây Thiên Phạn Cảnh, hai là Mạc Uyên ở núi Côn Lôn, ba là Đông Hoa trước mặt nàng. Hai vị trước quả là có bồ đề tâm, khi thực thi thường đều là để phổ độ thực . Còn Đông Hoa thuần tuý do bị ép phải làm. Muốn thoát khỏi Thập Ác Liên Hoa Cảnh, chỉ có phá hủy thế giới mà Tỏa Hồn Ngọc vây hãm, nếu xử lý hết tà bị nhốt trong đó, khi phá hủy thế giới này thoát ra tất mang theo tà đó ra theo. Nếu làm theo phong cách vốn dĩ của chàng, nhát kiếm tiêu diệt hết ngàn vạn tà bị diệt tạo thành oán niệm tràn ra tứ hải bát hoang, bị kẻ có dã tâm lợi dụng rất có thể khiến thiên hạ đảo điên phen. Vì lẽ đó, Đông Hoa đành tốn nhiều tâm lực, những tà kia có thể hóa độ được hóa độ, thể độ hóa diệt cũng muộn. Lúc đó có oán niệm cũng quá nhiều, thể trở thành mối họa. ngờ hóa độ kẻ khác thực việc mất nhiều sức lực, tà lại ngàn vạn, Phật quang chiếu hết lượt, tiêu hao tám phần tiên lực của Đông Hoa, nhất thời sức lực chưa kịp hồi phục, bên ngoài kết giới còn có mấy ác , ma đầu thể hóa độ tràn trề sức sống.

   Chẳng mấy khi Đông Hoa gặp nạn. Phượng Cửu vô cùng trân trọng cơ hội này, hoan hỷ nhảy lên võ đài lịch sử. Đứng đại võ đài lịch sử, nàng hào khí hừng hực. là, hôm nay khác ngày xưa, nàng mượn nửa sức mạnh của Nhiếp Sơ Dần, hồ ly đỏ uy vũ thực . Hai là, Đông Hoa bên dưới nhìn, chẳng mấy khi nàng có dịp thể trước mặt chàng, thể cho là uổng công bị Nhiếp Sơ Dần lừa phen.

   Nàng nghênh gió, dũng mãnh nhảy khỏi kết giới của Đông Hoa, bọn tà vừa rồi bị Phật quang chiếu rọi nên có hơi chậm chạp, chưa kịp trở tay, đầu xuất chuỗi cầu lửa và tia sét, cầu lửa lăn, sét đánh đều rất chuẩn, bách phát bách trúng. Sau phen kịch chiến, mấy đại ác vốn quen hoành hành ngang ngược, làm điều độc ác lại bị nàng nhanh chóng dễ dàng diệt gọn.

   Đương nhiên nàng cũng bị thương, đều là tai nạn, là khi phun lửa, do pháp thuật thành thạo, làm sém mảng lông bụng, nổi lên mấy mụn nước. Hai là khi đánh sét cũng thành thạo, tia sét đánh cả vào cái chân trước quên rụt lại, chân trước bị cháy da, nát thịt…

   Thần kinh nàng hơi thô, lúc đó thấy đau mấy, diệt xong quái lòng vừa nhõm, đột nhiên thấy đau xót tận xương, cơn đau chạy dọc sống lưng lan vào phủ tạng, người co giật rơi thẳng từ đám mây xuống, giữa đường đau quá ngất , cũng biết lúc rơi xuống lại rơi trúng vào lòng Đông Hoa ngẩng đầu nhìn nàng.

   Nhiều năm qua, nhưng Phượng Cửu vẫn nhớ lúc đó thực ra nàng chưa tỉnh ngay.

   Nàng nằm mơ.

   Chủ đề của giấc mơ này rất đạo nghĩa, giống như chuyện Phật Tổ xả thân cứu con hổ đói.

   Trong giấc mơ, ánh mắt trời thiêu đốt, khói bụi mù trời, Bích Hải Thương Linh cạn khô biến thành chín chín tám mốt nương dâu.

   Giữa nương dâu lộ ra chiếc giường đá, Đông Hoa nằm đó, cơ hồ mấy ngày rồi được ăn cơm, đói khát đến nỗi chỉ còn thở thoi thóp.

   Nàng nhìn chàng, lòng ngàn vạn xót xa, biết tại sao lại được, chìa tay cho chàng: “Hay là chàng gặm tạm móng của em cho đỡ đói, nướng rồi vẫn còn chảy mỡ đây này, chàng xem”. Đông Hoa đón lấy cái móng của nàng, ngắm nghía hồi, quả nhiên nghe lời cắn miếng. Nàng thấy hơi đau, nhưng lại thấy lâng lâng ngọt ngào, hỏi Đông Hoa: “Em cố ý nướng sao cho trong mềm, ngoài xém, có phải thịt rất thơm rất ngọt ?”.

   Nàng mở mắt, người lọt vào tầm mắt quả nhiên là Đông Hoa, nhưng người nắm cái chân đầy thương tích của nàng lại là mỹ nhân xiêm áo trắng muốt nàng chưa từng gặp. Chân nàng được bôi thứ thuốc cao đen đen, mỹ nhân xé viền váy của mình, dùng dải lụa mỏng chỉ rộng bằng đầu ngón tay, mười ngón thon dài thoăn thoắt như múa băng cái chân của nàng bị thương trong cuộc chiến uy phong vừa rồi.

   Phượng Cửu về sau mới biết mỹ nhân quốc sắc thiên hương này chính là nàng Cơ Hoành nổi tiếng, bởi nghe mình chính là hồng nhan gây hoạ khiến Yến Trì Ngộ chạy đến núi Phù Vũ tìm Đông Hoa quyết đấu, nên vội vàng lặn lội đến núi Phù Vũ khuyên can hai người, ngăn chặn cuộc huyết chiến, nhưng đường lại rẽ nhầm lối nên đến muộn, biết tại sao lại rơi vào Thập Ác Liên Hoa Cảnh, gặp Đông Hoa mắc kẹt ở đây.

   Nhiều năm sau, khi chuyện cũ qua, Phượng Cửu có thể bình tâm, khách quan quan suy ngẫm, mới cảm thấy Cơ Hoành quả có duyên với Đông Hoa hơn nàng. Truớc đây nàng nghĩ sâu về chuyện này, lúc đó nàng nằm trong lòng Cơ Hoành, đáy mắt in bóng Đông Hoa ngồi cách đó hai, ba bước, lòng rộn ràng xúc động, làm gì còn tâm trí suy nghĩ việc của người khác.

   Thực ra lúc đó là hai nghìn năm sau ngày Đông Hoa cứu nàng ở núi Cẩm Nghiêu.

   Hơn hai nghìn năm nay, lần họ ở gần nhau nhất là lần Đông Hoa câu cá ở bờ ao tiền viện, nàng quét dọn ở bờ ao bên kia; lần Đông Hoa chơi cờ bên ao sen ở hậu viện, nàng quét dọn ở bờ ao đối diện, còn lần Đông Hoa nhàn tản tưới trà trong vườn bằng chiếc bình tưới bằng gốm, nàng quét dọn ở bên kia khu vườn... mặc dù, bao nhiêu năm nàng chưa từng nhìn gần Đông Hoa, nhưng hình bóng chàng in dấu vào tâm khảm lâu, nàng còn nhớ kỹ hơn cả “Vãng Thế Kinh”, cuốn sách vỡ lòng ngày đọc ba lần mà tiên sinh dạy hồi .

   Chàng thay đổi chút nào, từ xưa đến giờ vẫn tuấn mỹ uy nghi, nhưng mất chút tiên lực trông gương mặt có phần uể oải như vừa ngủ dậy. Chàng lơ đãng ngồi bên, tay chống đầu nhìn những ngón tay ngọc của Cơ Hoành thoăn thoắt qua lại giữa đám lông hồ ly đỏ như lửa của nàng, thần sắc trầm mặc thoáng có phần chăm chú.

   Tay Cơ Hoành quả thực khéo léo thuần thục, nhưng trong Ma tộc phàm là mỹ nhân đều thích để móng tay dài, da thịt Phượng Cửu non, chịu được những móng tay dài của Cơ Hoành vô ý đâm vào, nàng nhăn nhó suýt xoa kêu đau. Đông Hoa mặc dù đánh nhau nhiều, kinh qua ít chiến , khi tiên lực vẫn còn yếu, thỉnh thoảng cũng bị thương nhưng chưa từng động tay vào những việc tỉ mẩn như băng bó vết thương như vậy, thấy nàng kêu đau chàng bèn lựa mấy dải băng lụa, thấm vô căn thủy[3] đặt lên tay ướm thử, ngắn gọn với Cơ Hoành: “Để ta!”. Phượng Cửu biết chàng hề có kinh nghiệm băng bó, rơm rớm nước mắt nhích về phía chàng, còn tủi thân sụt sịt mấy cái.

   [3] Nước từ trời rơi xuống như mưa, tuyết, sương…

   Liên Hoa Cảnh đương lúc vào đêm, những làn sương ấm lập là bay lên, bảng lảng bay trong kết giới, giữa màn sương khói kết giới dường như bay.

   Dải lụa trắng thấm hơi sương quấn vào móng và chỗ bụng bị thương của nàng. Thần thái Đông Hoa trông vẫn vẻ lạnh nhạt thờ ơ, ngón tay chuyển động lại dịu dàng, êm hơn Cơ Hoành rất nhiều. Nàng thấy đau mấy băng xong. Lúc băng bó cho nàng, trông chàng rất chăm chú tỷ mỉ, trước đây từ xa nàng từng nhìn thấy chàng quét men bóng lên những đồ gốm nung, cũng vẻ vừa chăm chú vừa lạnh lùng như vậy, cảm thấy hình ảnh đó đẹp vô cùng.

   Đông Hoa buộc xong nút cuối cùng, Cơ Hoành ghé lại : “Đế Quân, ngài… băng như vậy, nó làm sao được?”.

   Phượng Cửu giơ cái móng bị băng như quả ngô lên, mắt chớp chớp, lớp băng thấm vô căn thủy, chưa qua mười ngày nửa tháng là khô được, nàng cảm thấy chân mình ướt ướt rườn rượt lạnh ngăn ngắt, đau như lúc trước. Nhưng chỉ có ba chân nếu đứng lâu đương nhiên vững, vừa cúi người sắp ngã may mắn được Đông Hoa nhàng nhấc vào lòng, nắm lấy cái chân vừa băng của nàng, chìa trước mặt: “Thổi ra quả cầu lửa xem nào”.

   Phượng Cửu hiểu lắm dụng ý của chàng, nhưng vẫn phun quả, quả cầu lửa gặp lớp băng ở chân nàng, “xèo” tiếng, tắt phụt. Đông Hoa gạt mấy đốm lửa chưa tắt hết lớp băng, : “Băng dày chút mới dễ cháy vào trong”.

   Cơ Hoành ngẩn ra, lại nhìn Phượng Cửu, chợt hiểu hàm ý của chàng, cười : “Theo thiển ý của nô tỳ, tiểu hồ ly bị thương trong trận đánh vừa rồi là do tình thế ép buộc, bình thường nó đến nỗi tự phun cầu lửa làm mình bị thương, e là Đế Quân lo xa”. đoạn, thấy Phượng Cửu cũng hiểu ra, vừa xấu hổ vừa giận dữ trợn mắt, nàng lại thương xót bổ sung câu, “Ngài xem bộ dạng nó thông minh thế, giống kẻ đần đến mức đó”.

   Phượng Cửu nghe Cơ Hoành khen mình trông thông minh, lập tức có thêm thiện cảm với nàng ta.

   Tay Đông Hoa đặt lên túm lông đầu nàng, nhàng vuốt ve, nghe vậy liếc nàng cái: “Chưa chắc”.

   Phượng Cửu cảm thấy Đông Hoa hiểu lầm nàng quá lớn, xưa nay nàng vẫn biết Đông Hoa thích những con vật có vẻ thông minh, mấy con vật cưỡi của chàng trước đây, con sau luôn thông minh hơn con trước, đó chính là bằng chứng. Suy trước nghĩ sau hồi, nàng cảm thấy kế sách bây giờ là phải thổi ra quả cầu lửa, có thể sát thương ngoại vật nhưng hoàn toàn vô hại với bản thân mới có thể xoá bỏ hiểu lầm của Đông Hoa đối với mình. Thế là nàng đứng dậy, dốc hết sức mở miệng, cầu lửa đúng là hình thành trong bụng, nhưng do lấy hơi quá mạnh, cổ họng bị gió lọt, ngứa quá, ho trận, lửa sặc trong cổ họng bị ho bật ra, gặp gió liền lập tức bùng cháy rơi đúng vào cái móng bị thương của nàng, lông liền bén lửa.

   Đông Hoa thấy thế vội giơ tay nắm lấy chân nàng. Tiên quang giữa các ngón tay mang theo hàn khí lập tức làm quả cầu lửa đóng băng. Đông Hoa bế nàng lên, như với Cơ Hoành, lại như tự với mình: “Quả nhiên ngốc ”. Phượng Cửu ngước mắt nhìn cái chân phải lông bị sém mảng , lại nhìn Đông Hoa lúc này cũng chăm chú nhìn nàng, nàng hổ thẹn lặng lẽ quay vừa buồn bã vừa đau khổ, vừa mất mặt lộn vòng trong lòng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :