1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thành Phố Hoang Vắng – Thi Định Nhu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

             Chương 40

               Chịu đả kích rất lớn, Thái Hồng mình chạy đến quán cơm ăn bữa cơm đúng chất nhà nông, bà chủ rau cần và bí đao do nhà trồng được, gà vừa mới mổ, thịt kho tàu vừa mới làm xong, thức ăn cứ phải gọi là nóng sốt. Kỳ nghỉ đông chỉ có tháng, ăn Tết xong là vào học. Tâm trạng buồn rầu, hậm hực, Thái Hồng ngoài việc phát huy tối đa tâm hồn ăn uống ra chỉ trùm chăn ngủ vùi, cả ngày làm bạn với áo ngủ. Đến hôm Ba mươi Tết, ra đường mua đồ, đột nhiên phát cúc quần cài được nữa, chạy đến sân vận động của trường cân thử, ối cha mẹ ơi, nhoáng cái tăng lên mười lăm cân! Ấy thế mà lại toàn “phì nhiêu” những bộ phận quan trọng, chân to, eo to, mặt tròn, và chắc do ăn nhiều dầu mỡ nên tóc tai đen nhánh.

               Sau khi dần quen thuộc với môi trường làm việc, Thái Hồng phát rằng trong khoa thầy giáo nhiều, còn giáo viên nữ dưới bốn mươi tuổi chỉ có mình . Thái Hồng ngại hỏi thăm họ ai là bạn của Quý Hoàng. Mà Quý Hoàng suốt ngày ru rú trong nhà, từ sau khi cho mượn thẻ ngân hàng chẳng thấy ló mặt lần nào. Thái Hồng càng nghĩ càng đau khổ, ngàn dặm xa xôi tìm đến đây, hợp đồng mười năm cũng ký rồi, ngờ lại rơi vào kết cục thế này. Đợi sau khi Quý Hoàng kết hôn với người khác, hai người vẫn là đồng nghiệp, tránh được hằng ngày gặp mặt nhau, đó chẳng phải là giày vò sao? Mà thôi, nghĩ lại , cú điện thoại của mẹ hại Quý Hoàng tan nhà nát cửa, tội lỗi tày trời như thế dù có bù đắp sao cũng đủ, nghĩ thế, lòng liền trở nên nguội lạnh. Tội nghiệt của vẫn chưa dừng lại ở đó, vết thương của Tần Vị, cái chết của Hàn Thanh, Đa Đa đáng trở thành trẻ mồ côi… những bi kịch này dù ít dù nhiều đều do mà ra, là đánh cắp tương lai, hạnh phúc và niềm vui của họ.

               đáng được hạnh phúc, cũng có quyền hưởng thụ.

               Thái Hồng quyết định nửa đời sau mình ở lại mảnh đất Trung Bích này.

               Trung Bích quả nhiên là nơi tốt lành. Chí ít từ ngày dọn về đây, còn gặp ác mộng, đêm đêm còn mơ thấy Hàn Thanh và Hạ Phong. Thành phố có ưu điểm của thành phố , ít người, ít xe, ít ô nhiễm, ít tiếng ồn, chỉ cần theo đuổi những thứ xa hoa những trò giải trí mà người thành phố muốn ở đây đều có đủ cả, rạp chiếu phim, tiệm bán băng đĩa, vườn thực vật, phòng tập gym, phố ăn vặt, các loại siêu thị và tiệm thức ăn nhanh… Bên cạnh học viện còn có tiệm “McDinald’s [1] ” đông khách vô cùng, chuyên bán hamburger nhái và bánh hành nhân thịt chiên giòn, Thái Hồng nghe danh tìm đến ăn hai lần, mùi vị giống hệt, trong bánh hành có thêm hương liệu Tứ Xuyên vừa thơm vừa cay, khiến người ta cứ muốn ăn mãi.

               [1] McDinald’s: từ đọc lái của chữ McDonald’s

               Đây là lần đầu tiên Thái Hồng ăn Tết mình. Những tiếng pháo nổ vang khắp nơi khiến cảm thấy mất hứng. giẫm mạnh chân để xua những cảm xúc tiêu cực này ra khỏi đầu. Dù người ít nhưng cũng được để bầu khí trở nên vắng vẻ, hiu quạnh. dán câu đối xuân lên cửa, trần nhà buộc đầy bóng bay, lại ra siêu thị mua đồ ăn Tết mà mình vốn thể ăn hết được. lấy từ túi than khói từ nhà kho của tòa nhà, đúng lúc gặp ba em nhà họ Quý mặc quần áo thể thao, ôm trái bóng rổ cùng nhau về.

               “Chúc mừng năm mới!” Hưởng ứng bầu khí Tết, Thái Hồng hoan hỉ cất tiếng chào ba người họ. “Thầy Quý, em trả lại thẻ cho rồi, nhét ở khe cửa nhà . Tiền trong đó em có dùng ít, nhiều lắm, tháng sau em trả hết. Cảm ơn giúp đỡ!”

               Lướt mắt qua, phát Quý Tiêu và Quý Châm lén nhìn , Thái Hồng cười tươi với hai đứa.

               “ có gì!” Quý Hoàng .

               “ Hà lại mua nhiều đồ thế? Để em mang lên giúp nhé?” Quý Tiêu .

               “Cái này là giò heo hầm của Vị Hương Thôn, ngon lắm đấy, em ăn thử ?” nhét vào tay cậu túi giấy.

               “! !”, Quý Tiêu phẩy tay lia lịa. “ Hà, sao chứ? Sao trông như… toàn thân bị phù nề?”

               “Làm gì có đâu… đây gọi là tâm trạng vui vẻ người tròn ra đấy mà.” tủm tỉm cười, nhất thời chú ý, chiếc túi bị rách, làm rơi ra vài củ khoai lang to.

               Quý Châm hấp tấp nhặt lên: “Khoai lang của .”

               nhét khoai lang vào cánh tay kẹp chặt, câu “gặp nhau sau nhé.”, rồi xách túi đồ ăn và cả túi than chạy lên lầu.

               là… hàng xóm với nhau mà ngày Tết cũng chẳng tỏ chút quan tâm với người ta! Thấy Quý Hoàng thờ ơ, lãnh đạm, Thái Hồng nén được oán thầm.

               Giận dỗi khóa cửa lại, mở lò than, cho than mới vào, Thái Hồng xòe những ngón tay tê cứng vì lạnh trước lò than để sưởi ấm, rồi bỏ hai củ khoai lang vào lò than đỏ rực. Tiếp đó bật ti vi, vừa ăn qua vặt vừa chờ đợi xem chương trình gala mừng năm mới.

               Tiếng ti vi vang vọng trong căn nhà rộng thênh thang. Vì là Tết nên các nhà quảng cáo dồn dập tung ra những đoạn quảng cáo cảm động mang chủ đề sum họp gia đình, xem hồi, Thái Hồng chợt thấy nhớ cha mẹ. cầm di động lên, do dự rất lâu xem có nên gọi điện về cho cha mẹ hay , nhưng cứ nghĩ đến cái chết thương tâm của mẹ Quý Hoàng, cảm thấy những việc Minh Châu làm là thể tha thứ. Huống chi nếu chỉ nếu Minh Châu biết muốn định cư luôn ở thành phố bé đến mức chẳng tìm thấy bản đồ này, và sống nửa đời còn lại, chắc chắc nổi trận lôi đình và từ bất kỳ thủ đoạn nào để bắt trở lại thành phố F.

               Thôi, vắng vẻ cũng có cái tốt của nó, ai để ý cũng chẳng có phiền não, thôi mình ăn cái Tết yên tĩnh vậy!

               Thái Hồng ôm chiếc chăn, uể oải nằm sofa, lửa than hồng sưởi ấm khiến buồn ngủ, chưa đến tám giờ, bỗng dưng nghe tiếng gõ cửa.

               xỏ đôi dép lê chạy như bay ra mở cửa, trông thấy Quý Tiêu xách chiếc giỏ tre đứng bên ngoài cửa, : “ Hà, đây là đồ ăn Tết nhà em làm, sủi cảo mè và ngó sen chiên, em bảo mời dùng thử.”

               Cửa nhà đối diện hơi hé mở, tiếng cười từ trong vang ra. Giọng nam có thể khẳng định là của Quý Hoàng. Còn có giọng nữ khúc khích cười rất vui vẻ.

               Thực ra cũng nên tức giận làm gì, nhưng những tiếng cười đó như con dao đâm vào trái tim , bèn lạnh nhạt từ chối: “ cần đâu, đồ Tết chị mua cả rồi… Cảm ơn em!” Dứt lời, đóng cửa cái rầm.

               Trở lại sofa, ôm chăn xem ti vi tiếp, nhưng tâm tư cứ cuồn cuộn trào lên những đợt sóng. hồi lâu sau, di động đột nhiên đổ chuông, là số lạ.

               “A lô!”

               “Thái Hồng phải ? là Đông Lâm.”

               “Đông Lâm?”, Thái Hồng mừng rỡ suýt chút nữa hét lên. “ ở đâu? về nước rồi ư?”

               “, ở California.”

               “Sao lại biết số của em?”

               “Tìm người khác hỏi. có chuyện gì đâu, mới xuống máy bay, gọi cho em chúc Tết ấy mà.”

               Đầu dây bên kia có tiếng ồn ào, huyên náo, giọng Đông Lâm vội vội vàng vàng, hình như muốn nhiều.

               Thái Hồng vội hỏi: “Tần Vị sao rồi? Sức khỏe hồi phục tốt ?”

               “Cũng tạm, tháng này có thể bộ rồi, nhưng thể vận động mạnh, cũng được làm gì quá sức, còn phải uống nhiều thuốc lắm. May mà cậu ấy làm về đầu tư, chủ yếu là phân tích số liệu, cần lại cũng có thể làm việc. Đợt này cậu ấy suýt mất mạng, khiến cha mẹ, ông bà, chú bác ngày thường mấy quan tâm đến cậu ta bị dọa phen sợ mất hồn, bây giờ thái độ đối với cậu ta quay ngoắt trăm tám mươi độ, hi hi, cũng coi như trong họa có phúc.”

               “Xin lỗi, tất cả chuyện này là đều tại em! Nếu như lúc đầu phải em…” Thái Hồng lại bắt đầu tự trách mình.

               “Đừng có suy diễn bậy bạ như thế. Đây là lựa chọn của chính bọn họ, em chỉ là làm tốt phận của người bạn thân mà thôi, nếu là em, cũng làm như thế thôi.”

               Bạn bè đúng nghĩa bạn bè, chỉ vài câu ngắn ngủn này đánh tan nỗi day dứt vây kín trái tim bấy lâu nay.

               “Cám ơn an ủi em. Đúng rồi, gần đây làm gì? Ra nước ngoài mở công ty phần mềm à?” chuyển đề tài.

               “Ơ, có, đổi nghề rồi.” Đông Lâm đáp.

               “? Đổi nghề rồi?”

               “Đúng, bây giờ là thành viên hội leo núi chuyên nghiệp. Mới từ Tanzania về, hè này Alaska.”

               Thái Hồng sửng sốt: “Leo núi? điên rồi! Sao lại chơi trò nguy hiểm như thế? Còn nữa, Tanzania có núi sao?”

               “Sao lại ? Kilimanjaro phải núi sao? thực tế nó được hình thành từ ba ngọn núi lửa chết, bộ qua cao nguyên Xilamuren, ngang qua Great Rift Valley ở Đông Phi, dọc đường còn trông thấy cả đàn hàng vạn con linh dương nữa kia, phải Hemingway từng viết Tuyết đỉnh Kilimanjaro sao? Leo núi là ước mơ của . Từ bé muốn theo đuổi nó rồi! Em có biết cái gì gọi là trải nghiệm cuối cùng ?”

               “Trải nghiệm cuối cùng? biết…”

               “Khi em đứng đỉnh núi, đưa mắt nhìn xuống tầng tầng biển mây dưới chân mình, chỉ lúc đó em mới biết cái gì là trời, cái gì là đất, cái gì là bản thân em. Tần Vị , trong tiếng từ này gọi là “epiphany.”

               “Epiphany,” Thái Hồng bật cười. “Cha mẹ chấp nhận cho chơi trò này sao?”

               “ sống ở nước ngoài, chẳng ai quản được cả. Hi hi, nếu Lợi Lợi có hỏi, nhớ giữ bí mật cho nhé.”

               “Được thôi, nhưng phải cẩn thận nhé!”

               “Còn em? Em sao rồi?” Đông Lâm hỏi.

               “Em định cư rồi ở Trung Bích rồi.”

               “ cũng có nghe . có ý kiến gì, chỉ muốn hỏi em câu.”

               “Hả?”

               “Em vui ?”

               “Vui. Em rất thích nơi này.”

               “Thế enjoy ! Năm mới vui vẻ!”

               “ cũng thế. Phải nhớ em đấy nhé, phải thường xuyên gọi điện cho em đấy.” Thái Hồng cầm điện thoại cứ rỉ rả mãi, giọng buồn bã, nước mắt tuôn rơi.

               Cái chết của Hàn Thanh là nỗi đau khôn nguôi trong lòng , tiếp đó, người bạn tốt nhất là Đông Lâm cũng rời . Tại sao tất cả những chuyện này lại xảy ra, đến tận bây giờ vẫn hiểu được, chỉ biết rằng phúc họa bất trùng lai, họa vô đơn chí, những ký ức và huyết mạch gắn chặt với thành phố F trong chớp mắt bị rút cạn.

               Đầu dây bên kia Đông Lâm vẫn tiếp: “Chắc chắn rồi. Sau khi từ Alaska quay về theo đoàn leo núi về nước, mục tiêu là múi Minya Konka, cách mặt nước biển bảy nghìn năm trăm mét, đỉnh núi có vách dựng đứng sáu mươi đến bảy mươi độ, rất có tính thử thách! chừng còn được lên ti vi ấy chứ! Yeah! Chờ tin của nhé!”

               cười thầm, mới đến Mỹ chưa đầy năm, Đông Lâm trở nên phóng khoáng y như sinh viên Mỹ rồi. Chỉ là văn của tệ thế biết có ứng phó được đây? Nhưng những điều này chẳng làm khó được người lắm tiền, huống chi nghề của là leo núi, cái này cũng gần giống như làm công việc liên quan đến vi tính, cần biết quá nhiều văn.

               “Đợi khi lên được đỉnh núi, nhớ nhặt viên đá cho em nhá! Đá ở Minya Konka chắc chắn là có linh khí!”

               “ vấn đề! nhiều nữa, phải lấy hành lý rồi. Tạm biệt!”

               Cúp điện thoại, cảm thấy nỗi phiền muộn khó gọi tên dâng lên trong lòng, bèn lấy củ khoai lang nướng chín từ trong lò than ra, ăn vài miếng, ngọt quá, bèn vứt sang bên ăn nữa. Chương trình gala trong ti vi náo nhiệt, vui vẻ vô cùng, tiểu phẩm của Triệu Bổn Sơn [1] vẫn buồn cười, hấp dẫn như thế, nhưng bầu khí trong nhà ngột ngạt và vắng lặng khiến người ta khó chịu đựng nổi, dần dần ngủ thiếp .

               [1] Triệu Bổn Sơn: dành hài rất nổi tiếng của Trung Quốc.

               Cả đêm ngon giấc mộng mị, chắc là Hàn Thanh quen với cuộc sống thiên đường rồi nên đến tìm nữa. Thế nhưng khi chìm vào giấc ngủ, mí mắt cảm thấy luồng ánh sáng kỳ lạ. cảm thấy xung quanh sáng trưng, mà trong phòng khách chỉ mở ngọn đèn led sàn 7W, ngoài trời tối đen như mực, bầu trời thỉnh thoảng có pháo bông màu tím lóe sáng, chấm chấm xẹt qua như sao băng…

               Khi bừng tỉnh dậy phát mình nằm trong khoang chứa hình bầu dục cực lớn, mặt mang mặt nạ dưỡng khí. Trong khí có áp lực vô hình, cảm thấy màng tai hơi đau, tựa như ngồi trong lòng biển sâu. vô thức hắng giọng, thanh vọng đến lạ kỳ, cứ ong ong, có chút biến dạng, có chút chói tai…

               Dụi dụi mắt, phát chiếc sofa bên cạnh có người ngồi, tay cầm quyển sách chăm chú đọc, chân ngồi bắt chéo chặn ngang tầm nhìn của . Người đó nhanh chóng phát ra động tĩnh của , xoay người qua đưa mắt nhìn , là Quý Hoàng.

               muốn tháo mặt nạ dưỡng khí ra để chuyện, Quý Hoàng giữ tay lại, dùng bút để viết hàng chữ lên vở ghi chép: “Hãy phối hợp trị liệu, em phải thở bằng bình dưỡng khí.”

               Tinh thần vốn tốt, đọc xong, trong cơn mê màng lại chìm sâu vào giấc ngủ.

               biết thời gian trôi qua bao lâu, khi tỉnh dậy phát mình rời khỏi khoang chứa kia, nằm chiếc giường trắng. tay có kim truyền dịch, xung quanh bóng người, trước giường, chiếc đèn bàn được bật sáng. Rèm cửa kéo kín, có thể khẳng định là ban đêm.

               Bụng đói cồn cào đến phát đau, muốn vào nhà vệ sinh, cựa quậy thân người, thấy tay chân vẫn còn chút sức lực bèn ngồi dậy. cúi đầu lần tìm đôi dép, cửa bỗng bật mở.

               chân đặt xuống sàn nhà, cứ để chân trần đứng dậy.

               Người bước vào là Quý Hoàng, tay cầm chậu rửa mặt, tay kia cầm khăn bông. Trông thấy , sải chân bước nhanh về phía , cầm đôi dép lê đặt bên chân : “Em tỉnh rồi à?”

               gật đầu.

               “Toilet ở bên kia.” đỡ lấy giá truyền dịch, cúi người kiểm tra đầu kim tay , sau khi xác định mọi thứ đều ổn mới vòng tay qua eo , dẫn vào toilet.

               “Có cần giúp ?” hỏi.

               “Em tự làm được”, giọng . “Cám ơn .”

               Sau khi vệ sinh xong, rửa tay, dìu về lại giường: “Em nên nằm xuống tốt hơn.”

               “Em đói.” bảo.

               “Ở đây có cháo.” mở tủ đầu giường, lấy ra bình giữ nhiệt, chiếc bát nhựa, chiếc thìa gỗ, rót cho nửa bát cháo: “Em đừng động đậy, để làm.”

               chột dạ, bởi mặt Quý Hoàng chẳng có chút biểu cảm nào, vẫn là khuôn mặt lạnh lùng như hồi hai người gặp lần đầu. Hơn nữa, trông vừa đen vừa gầy, trong đôi mắt phảng phất nét lành lạnh dưới ánh sáng trắng bạc của đèn huỳnh quang.

               Món cháo ngon thể chê khiến Thái Hồng nhớ đến những ngày tháng hai người từng ở bên nhau. Để tiết kiệm tiền, hai người rất ít khi ra tiệm ăn, nhưng nếu có lần nào Thái Hồng cùng người khác ra quán ăn, ăn được món nào ngon, về nhà chỉ cần miêu tả lại với Quý Hoàng, bảo đảm sáng ngày hôm sau có thể nấu ra món y như vậy.

               Thực là rất đói, ăn liền hai bát cháo. Đặt bát xuống, Quý Hoàng vắt khô chiếc khăn bông, giúp lau miệng.

               “Chắc khuya lắm rồi nhỉ?” . “Cám ơn chăm sóc em, mau về .”

               “Bây giờ là nửa đêm.”

               “Ồ.” khẽ cười. “Bệnh viện này tốt quá nhỉ, cho phép người nhà thăm nuôi ban đêm.”

               Thoáng khựng lại, cảm thấy hai chữ “người nhà” dùng ổn lắm, lúng túng cười trừ với .

               “Cũng phải.” . “Mẹ từng nằm ở đây trong thời gian dài, rất quen với các y tá, bác sĩ ở bộ phận nội trú này.”

               cúi đầu im lặng, hồi lâu sau mới hỏi: “Em bị bệnh gì? Bệnh tim à?”

               “Ngộ độc khí CO, lúc phát em hôn mê rồi.”

               sực nhớ đến chuyện con đồng nghiệp của mẹ trước kia, cũng bị trúng độc khí ga, phát quá muộn, sau khi được cấp cứu hồi lâu mới cứu sống được, nhưng não bị tổn thương, chuyện ấp úng, thường xuyên bị đau đầu và thần kinh suy nhược nghiêm trọng. khỏi đâm ra căng thẳng: “Ngộ độc khí CO? Em bị di chứng gì chứ?”

               “Bác sĩ là ngộ độc mức trung bình, chắc là sao. Nhưng cũng loại trừ tình huống bất ngờ. Em cảm thấy khỏe ở chỗ nào nhất định phải báo ngay với bác sĩ, để họ kịp thời kiểm tra.”

               ngẫm nghĩ, : “Lạ , em đâu có dùng khí ga đâu, bếp ga đâu có mở… Chẳng lẽ là đường ống khí ga rò rỉ?”

               “Là lò than em dùng để sưởi ấm.” nhìn , thở dài. “Em dùng nó nướng khoai lang, nắp lò mở quên đóng lại.”

               Như thế cũng bị trúng độc sao? nghĩ mãi mà hiểu, nhưng lại lập tực phát ra vấn đề khác: “Ấy? Quần áo của em đâu? Ai thay quần áo cho em vậy?”

               “Em nôn mửa, giúp em thay, nhờ người mang giặt rồi.”

               “ cứu em làm gì?” giọng . “Để em chết cho rồi, cứ coi như báo thù cho mẹ .”

               Mặt chợt biến sắc, trong ánh mắt thoáng qua đau khổ.

               “Xin lỗi!” vội . “Lỗi là do mẹ em gọi cú điện thoại đó, nếu bác cũng …”

               “Mẹ cú điện thoại mà dễ dàng từ bỏ mạng sống của mình. Nếu như dễ dàng từ bỏ đến thế, mười mấy năm trước bà từ bỏ rồi.” lạnh lùng cắt ngang lời . “Sở dĩ bà muốn ra là bởi qua con trai mình.”

               “Tóm lại vẫn rất xin lỗi .” thào .

               Từ khi nghe được mẹ Quý Hoàng tự sát, trong cơn thịnh nộ, Thái Hồng xông ra khỏi nhà, ngồi xe lửa mạch đến Trung Bích, ngay đến chuyện từ chức lớn như thế mà cũng nhờ Quan Diệp viết đơn hộ. Sau đó, vì vài thủ tục quan trọng thể trở về thành phố F, cũng chỉ thẳng đến khoa Trung văn. Buổi sáng đến nơi, làm xong việc liền lập tức rời , ba lần qua cửa nhưng vào nhà. Thái Hồng cảm thấy, chỉ vì muốn và Quý Hoàng nhau mà mẹ giở thủ đoạn, mánh khóe hết lần này đến lần khác, vì nể trọng ơn nuôi dưỡng bao năm mà nhẫn nhịn. tin rằng người bề tuy tư tưởng cố chấp, quan niệm lạc hậu nhưng xuất quát điểm vẫn là vì còn trẻ. Nhưng cú điện thoại này như đòn giáng mạnh vào đầu , khiến được lần áp dụng tính quyết đoán và cay độc của mẹ mình.

               “Đợi vài ngày nữa em xuất viện tìm chủ nhiệm khoa xin từ chức .” Quý Hoàng đứng dậy, thu dọn bát và thìa vừa ăn xong. “Em hậu đậu như thế, sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện nữa.”

               “Em từ chức”, Thái Hồng kiên quyết. “Em thích sống ở đây.”

               vốn bước đến cửa, nhưng rồi quay trở lại: “Thế em định ở đây đến khi nào?”

               “Em ở đây đến khi nào mắc mớ gì đến ?” Thái Hồng uống ngụm nước, mở to mắt nhìn . “Em là giảng viên chính thức của học viện, ăn của cũng chẳng uống của . bạn Quý Hoàng của tôi ơi, quản được chuyện em ở đây bao lâu sao? Hà Thái Hồng em tài năng có, sắc đẹp có, đến tuổi tìm tấm chồng, em quyết cắm rễ ở Trung Bích luôn.”

               cười nhạt: “Em đến đây để quấy rối chứ gì, Thái Hồng?”

               “Đúng đấy, Quý Hoàng, em quyết ở đây để quấy rối đấy.”

               “Em…” tức đến mức nên lời, với tay đóng cửa lại, bỏ .

               Thái Hồng ngỡ rằng Quý Hoàng đến thăm nữa, nào ngờ sáng sớm hôm sau lại đến, còn mang theo bữa sáng cho .

               Chỉ là nở nụ cười, mặt luôn đanh lại, phớt lờ , từ chối thảo luận bất kỳ vấn đề học thuật nào. Thái Hồng nằm mãi giường cũng thấy chán, chỉ còn cách ôm laptop cắm đầu chơi game. Nếu có ý tá đến, Quý Hoàng giải thích rằng Thái Hồng là giảng viên trẻ mới được phân công về trường, người ở vùng khác, sức khỏe có chút vấn đề, trong khoa phân đến chăm sóc . Bộ phận nội trú có căng tin nhưng Quý Hoàng luôn mang bữa trưa và bữa tối đến. món canh, món mặn, mùi vị chắc chắn thuộc loại thượng hạng, ăn xong còn có bánh ngọt, trái cây và thức ăn khuya. Được đối đãi thế này làm điều Thái Hồng dám mơ tưởng, cho nên những thứ Quý Hoàng mang đến đều ăn sạch, hỏi cũng chẳng gì, mở hộp cơm ra là cầm thìa ăn, khiến tự cảm thấy mình như kẻ ăn mày, hằng ngày chỉ chờ đến mấy bữa cơm.

               Có khi Quý Hoàng ở lại cùng cả buổi chiều, ngồi chiếc sofa bên cạnh đọc sách, muốn chồm qua bắt chuyện với , liền tỏ vẻ lạnh nhạt, khiến sợ tới mức rụt cổ lại, đành tiếp tục chơi game.

               tối nọ, trong nước truyền dịch có thêm loại thuốc, bác sĩ bảo có thể có phản ứng phụ, quả nhiên thấy khó chịu trong người, nằm giường lăn qua lăn lại. Đến tối, khi Quý Hoàng rời , cứ đau đáu nhìn với vẻ tội nghiệp, tiếng nào.

               “Vẫn thấy khó chịu à?” ngồi xuống cạnh , hỏi.

               gật đầu.

               “Khó chịu ở đâu?”

               “Tay lạnh.”

               Dòng chất lỏng lạnh lẽo truyền vào từ mu bàn tay, khiến cả cánh tay lạnh cóng.

               nhàng nắm tay : “Ngủ .”

               Đêm đó Quý Hoàng rời , ngồi bên suốt đêm. Ngày hôm sau tỉnh dậy, trông thấy ngủ thiếp ghế, chắc thấy khó chịu lắm!

               tuần sau xuất viện.

               Quý Hoàng đưa về nhà, vừa trông thấy cánh cổng sắt nhà mình, liền kêu lên chói tai: “Ôi trời! Là ai? Là ai phá hỏng cửa nhà em?”

               “Em khóa trái cửa nhốt mình trong nhà, phá cửa sao đưa em ra hả?”, Quý Hoàng hỏi.

               Vào phòng, lại oang oang: “Ơ kìa! Ai mang lò than của em đâu rồi?”

               “Bị ngộ độc lần, em còn muốn bị ngộ độc lần thứ hai sao?”

               giậm giậm chân: “Mùa đông lạnh thế, em làm sao mà chịu được hả? Cái lò than đó là vật thể thiếu đó, có biết ?”

               “Chịu cóng chút người càng khỏe.”

               đặt túi và chậu rửa mặt của xuống đất, nhìn đồng hồ đeo tay rồi : “Nghỉ ngơi tốt vào, có việc trước đây.”

               “Vâng.” ngoan ngoãn gật đầu. “Mấy hôm nay cảm ơn nhiều vì chăm sóc em.”

               biết tỏ ý cám ơn theo phong tục của người bản địa phải làm sao, bèn cởi găng tay, chìa tay phải ra, muốn bắt tay với .

               Nhìn bàn tay của , thoáng ngẩn ra, bàn tay ấm áp tỏa ra làn sương trắng mỏng manh giữa trời đông giá lạnh.

               đưa tay mình ra, nhưng bất thình lình cúi xuống, dữ dội hôn làn môi .

               Đây là điều mà mong ước bấy lâu. Cơ thể vẫn còn yếu, để chống đỡ trước nụ hôn cuồng say, dữ dội này, tay nắm chặt lấy cổ áo của , tiếp đó mở rộng vòng tay, ôm siết vào lòng.

               đắm đuối trao nụ hôn dài gần như là mang tính chiếm hữu, cánh tay săn chắc siết chặt bờ eo thon của .

               “Em biết ”, thầm bên tai : “Em suýt nữa chết ngay trước mặt .”

               “Ư…”

               “Nếu em có mệnh hệ nào, thể tha thứ cho mình.”

               “Ư…”

               lại thầm bên tai điều gì đó cũng nghe , ngừng quấn quýt lấy , cảm xúc trào dâng. cởi bỏ áo sơ mi của Quý Hoàng, mặc cho cơ thể của mình rúc vào vòng tay ấm áp của .

               dùng tấm chăn mỏng bọc lại, rồi ôm ngồi sofa, bật đèn, chỉ cùng ngắm nhìn bầu trời mênh mông ngoài cửa sổ…

               “Nhiệt độ lại sắp giảm nữa rồi.” .

               “Ừ, lạnh quá, hay là chúng ta kết hôn !” Dứt lời, nhận ra câu của mình chẳng có tí logic nào, nhoẻn cười thẹn thùng.

               “Có người… vĩnh viễn muốn gặp”, lặng lẽ nhìn . “Em có thể chấp nhận ?”

               nắm tay : “Em chấp nhận.”

               Trong phòng trống trải, hai người lại chìm vào im lặng.

               “Đúng rồi, quên mất chuyện quan trọng. Liệu bạn có đồng ý cho bọn mình kết hôn ?”

               “Cái đó là gạt em đấy… có bạn .”

               “Nhưng mà… hôm Ba mươi Tết có trong nhà …”

               “Là chị họ của .”

               chốc sau, Thái Hồng lại kêu lên, : “Nếu bọn mình kết hôn, gọi là vợ chồng công nhân viên chức đúng nhỉ? Chí ít phải cho bọn mình căn hộ 3LDK, đúng ?”

               Quả nhiên ưu điểm của thành phố nhiều ! Trong khoa coi hai người là nhân tài nên có chế độ đãi ngộ đặc biệt, khiến Thái Hồng mới làm thôi mà lòng tham lớn thế rồi!

               “Căn hộ ở là 3LDK đấy.”

               “ công bằng, tại sao căn hộ của em lại hơn? Hợp đồng của em còn lâu hơn của mà?”

               “Có lẽ là vì… em có học vị tiến sĩ?”

               “Nhưng mà, nếu em lấy , căn hộ này của em bị thu lại, đúng ?”

               “Chắc chắn rồi.”

               “Quý Hoàng, có cảm thấy rất phiền khi em bàn đến mấy thứ này ?”

               “Ý em là gì?”

               “Nhà cửa, tiền bạc, chức vụ, đãi ngộ…”

               “Phải.”

               “Ôi trời! cưới nữa đâu, lỗ quá mất, bây giờ tổng cộng bọn mình có năm phòng ngủ, hai phòng khách… Giấc mơ có được đãi ngộ của giảng viên hướng dẫn tiến sĩ thực được rồi!”

               Kết quả là hai tháng sau Thái Hồng phát mình mang thai, hai người vội lén lút dắt nhau đăng ký kết hôn. Làm xong thủ tục, mua xong kẹo mừng, Thái Hồng quay lại trường, ngang qua phòng học của Quý Hoàng, bị Quý Hoàng kéo vào lớp. Sinh viên trong giảng đường dồn ánh mắt hiếu kỳ về phía hai người.

               Quý Hoàng cười cười, cao giọng tuyên bố: “Các bạn, hôm nay là ngày thấy Quý và Hà kết hôn. Thầy mời mọi người ra “McDinald’s” ăn trưa, mười hai rưỡi nhé, rất hân hạnh được đón tiếp!”

               Cả tràng pháo tay rào rào vang lên, tất cả sinh viên đồng loạt đứng dậy. Nhìn những gương mặt trẻ măng, chân chất kia, trong lòng Thái Hồng vô cùng xúc động. Ý nghĩa đời người là gì? thầm nghĩ, có lẽ chính là có khả năng viết lại từng chút, từng chút tri thức và trí tuệ của mình lên những gương mặt trẻ trung kia.

               Tám tháng sau, Thái Hồng sinh , mẹ tròn con vuông, đặt tên bé là Quý Huyên.

               Cuộc sống của gia đình trôi qua trong bình dị, giản đơn, phần nhiều thời gian rỗi dùng để đọc sách, nghiên cứu khoa học và nuôi dạy con cái. Hai người quen được số bạn bè cùng chung chí hướng, lập ra câu lạc bộ đọc sách, thứ Sáu hằng tuần họp mặt ở phòng trà, luận bàn và trao đổi về những quyển sách mà mọi người thích. Quý Huyên là bé khỏe mạnh, thích ăn nhưng thích ngủ, thường xuyên khóc vào nửa đêm đòi Thái Hồng cho bú sữa hoặc đòi Quý Hoàng chơi đùa cùng bé. ngờ nuôi con lại cực khổ đến thế, mãi đến khi Quý Huyên dược tuổi rưỡi, cuối cùng bé cũng có thể ngủ giấc đến sáng, lúc này Thái Hồng mới tập trung công sức bắt đầu lại việc học, tiếp tục bài luận văn tiến sĩ của .

               Chính vào lúc này, dần dần cảm thấy nhớ cha mẹ mình.

               Người ta thường , có nuôi con mới biết lòng cha mẹ, cái nút thắt trong lòng kia tuy vẫn chua được tháo gỡ, sau vô số lần “chiến đấu” với bi bô tập nhưng chẳng có lấy khắc ngồi yên trừ những lúc ngủ say, cuối cùng mới trải nghiệm được nỗi gian khổ khi xưa của cha mẹ. Huống chi con của cha mẹ lại phải là đứa con ruột rà gì, điều đó cần tình sâu đậm, nhẫn nại và nghị lực kiên cường biết bao nhiêu mới có thể làm được đây?

               Để chăm sóc cho con, hơn năm nay, cả Thái Hồng và Quý Hoàng gần như bước chân ra ngoài. Quê nhà xa nhưng Thái Hồng về nhà dù chỉ lần. Cha mẹ dường như cũng quyết tâm bao giờ liên lạc trước. Với tính cố chấp của Minh Châu, sau khi gây gổ rồi mà muốn bà cúi đầu, cơ hội gần như bằng .

               Hôm sinh nhật Minh Châu, Thái Hồng có ý định gửi chút tiền về cho gia đình, tiền cũng chuẩn bị xong xuôi. Nhưng ngày hôm sau cùng cả nhà Quý Hoàng viếng mộ cha mẹ , nơi nghĩa trang hoang vắng, bia đá đơn giản, hai phần mộ lẻ loi, trơ trọi, ba chàng trai im lặng đứng trước mộ, trong lòng lại dấy lên cảm giác tội lỗi.

               Về đến nhà, xé nát mảnh giấy gửi tiền và ném vào bồn cầu, nhấn mạnh nút xả.

               Đến hôm, Quý Hoàng bảo : “Có lẽ em nên về nhà thăm cha mẹ mình, đưa con cùng.”

               “ về.”

               muốn tiếp tục đề tài này, im lặng rời .

             Chương 41

               Vừa qua tết Nguyên đán, đột nhiên Thái Hồng nhận được điện thoại của cha.

               Lúc đầu vẫn tin đó là Hà Đại Lộ, hai năm trôi qua, giọng của cha già đến mức suýt nhận ra: “Thái Hồng, về nhà chuyến .”

               “Cha…”

               “Mẹ con bị bệnh tim, ngày mai phẫu thuật. Bác sĩ bảo cuộc phẫu thuật có tính rủi ro cao, loại trừ khả năng xảy ra bất trắc.”

               “Dạ?”

               “Mẹ con … trước khi phẫu thuật muốn gặp mặt con lần.”

               “…” Trong lòng lo lắng, biết nên gì.

               “Chắc chắn về nhé!”

               “Vâng, thưa cha.”

               còn định hỏi kỹ hơn, nhưng đầu dây bên kia cúp máy.

               Đưa mắt nhìn đồng hồ, giờ này thể mua được vé tàu, dẫn theo Quý Huyên đón chuyến xe khách đường dài cuối cùng ngay trong đêm. Vốn muốn để Quý Hoàng cùng, nhưng Quý Hoàng lo chăm sóc người bệnh có thời gian chăm sóc con, kiên quyết cùng .

               Suốt quãng đường, tâm trạng thấp thỏm lo âu, nhưng lại dám tin là đó là thực. Cha là người có chủ kiến, cũng biết dối, cúp điện thoại gấp gáp như thế cũng có thể là giả. Theo như Thái Hồng biết, Minh Châu trước giờ hề có vấn đề về tim mạch, chứng viêm khớp ở chân cũng là mãn tính. đoán là do mẹ muốn gặp nên dựng cái bẫy này. Những ngày còn bé, để bắt Thái Hồng học đàn, Minh Châu luôn miệng mình bị viêm gan, mỗi lần chịu tập đàn đàng hoàng là Minh Châu lại kêu đau, để con dưới thúc ép của day dứt mà chăm chỉ luyện tập. Nhưng mỗi năm kiểm tra sức khỏe, gan của bà đều hoàn toàn bình thường, bà diễn kịch nhiều quá khiến Thái Hồng cảm thấy chán ngán vô cùng.

               Càng nghĩ càng thấy nghi ngờ. Ngồi suốt năm tiếng chiếc xe khách xóc nảy, Quý Huyên lại chẳng chịu ngoan ngoãn ôm trong lòng mà bé chẳng lúc nào chịu yên, hồi đòi ăn, hồi đòi thay tã, hồi làm đổ bình sữa, hồi lại chịu để người khác ôm, cứ nằng nặc đòi xuống đất … khiến Thái Hồng bực bội gắt gỏng, suýt nữa định xuống xe gọi điện thoại về hỏi cho ra lẽ.

               Chỉ có Quý Hoàng vẫn vô cùng nhẫn nại dỗ dành Quý Huyên, tay cầm tượng gỗ ngừng biểu diễn cho bé xem.

               Bảy tiếng đồng hồ ngồi xe khách khiến người ta mệt mỏi rã rời. Bước ra khỏi bến xe, Thái Hồng lập tức gọi điện cho cha, hỏi bệnh viện nào. Hà Đại Lộ ngắn gọn là tầng ba bệnh viện Nhân dân.

               Xem ra là bệnh rồi. Trong phút chốc, Thái Hồng cuống lên, tầng ba là phòng ICU và khu phẫu thuật, khi xảy ra chuyện của Hàn Thanh, Thái Hồng ở tầng ba cùng với Đông Lâm chờ đợi Tần Vị phẫu thuật.

               “ tìm nhà nghỉ , mình em vào bệnh viện được rồi.” Thái Hồng với Quý Hoàng.

               “Mẹ em muốn nhìn thấy Quý Huyên sao?” Quý Hoàng hỏi.

               “Cũng đúng, em phải mang con theo.”

               đặt túi xách xuống, đón lấy Quý Huyên, rồi hối hả chạy ra ngoài, Quý Hoàng đưa tay kéo lại: “ nên cùng em tốt hơn, chí ít có thể giúp em bế con.”

               Lòng rối như tơ vò, chẳng suy nghĩ được gì nữa bèn gật đầu bừa: “Cũng được. Đến lúc gặp mẹ em, có thể đứng ngoài cửa đợi em.”

               Cả nhà ba người ngồi taxi vội chạy đến bệnh viện, cận đúng nửa tiếng trước khi Minh Châu được đưa vào phòng phẫu thuật.

               Hà Đại Lộ chặn ở cửa, cùng còn lòng dạ hỏi han Quý Hoàng, kéo qua bên, giọng : “Thái Hồng lát nữa con gặp mẹ con, nếu bà ấy nhắc đến chuyện gọi điện thoại, con thế nào?”

               Thái Hồng ngẩn ra: “Cha, cha muốn con sao?”

               “Cha và mẹ con sống với nhau mấy chục năm, mẹ con là người thế nào cha hiểu rất . Cú điện thoại đó chắc chắn phải bà ấy gọi, con phải tin bà ấy!”

               “Cha, đến lúc này rồi mà cha vẫn bận tâm chuyện ấy sao?” Vừa nhắc đến chuyện này, Thái Hồng lại cảm thấy phiền lòng, kiềm chế được hỏi ngược lại câu.

               “ như thế, con vẫn chịu tin bà ấy? chịu tha tha thứ cho bà ấy?”

               “Cha, tin tưởng? Tha thứ? Cha cảm thấy câu đó quá tùy tiện, đơn giản sao?” Thái Hồng . “Đây phải chuyện , nó liên quan đến mạng người! Con có tư cách tha thứ cho mẹ, mẹ nhất thiết phải hối lỗi, nhất thiết phải cầu xin tha thứ của cả nhà Quý Hoàng.”

               Hà Đại Lộ thở dài, đột nhiên nghẹn ngào : “Ca phẫu thuật rất nguy hiểm, con có thể… vài câu khiến mẹ con yên lòng ? Coi như cha cầu xin con đấy.”

               Thái Hồng ngơ ngẩn nhìn ông, hơn hai năm gặp, tóc cha bạc trắng, nếp nhăn khuôn mặt càng hằn sâu hơn. Tim nhói đau, gật đầu: “Con , thưa cha.”

               Tay bồng Quý Huyên, lặng lẽ theo Hà Đại Lộ vào phòng bệnh.

               Suốt hai mươi mấy năm, lần đầu tiên cảm thấy mình quay về thời thơ ấu, quay về ngày mình bị bỏ rơi. hoàn toàn nhớ gì về cảnh tượng lúc đó, nếu trẻ sơ sinh cũng có ý thức, chắc đau khổ lắm nhỉ? Nhưng Minh Châu viết lại cuộc đời , chưa từng cảm thấy đau khổ vì thân thế của mình. Nghĩ đến đây, bất chợt đứng lại, hai mắt đẫm lệ, toàn thân run bần bật, tưởng như ôm nổi Quý Huyên trong lòng.

               Có người bước qua nắm lấy tay .

               Bàn tay đó rất ấm áp, thô ráp nhưng rất vững chãi. khẽ quay đầu liền trông thấy Quý Hoàng.

               “ cùng em vào đó.” .

               Hai người lặng lẽ đến cạnh giường của Minh Châu.

               Sắc mặt của Minh Châu tái nhợt, đôi môi hơi tím tái, bà có gì thay đổi, chỉ là trông có phần béo ra.

               “Mẹ ơi!” Thái Hồng khẽ gọi tiếng.

               “Cuối cùng con vẫn kết hôn với cậu ta.” Đôi mắt Minh Châu vẫn sáng ngời, pha sắc sảo và hay bắt bẻ như xưa.

               “Đây là cháu ngoại của mẹ.” bồng Quý Huyên đến trước mặt bà.

               Trong phút chốc, ánh mắt của Minh Châu liền dịu xuống, đưa tay xoa xoa khuôn mặt đứa trẻ: “ xinh xắn… Tên là gì?”

               “Quý Huyên.”

               Bà gật gật đầu: “Tên cũng hay.”

               Thái Hồng vừa định cất tiếng, ý tá bước vào và : “ đến thời gian phẫu thuật rồi, mời người nhà ra ngoài.”

               “Mẹ ơi, cứ yên tâm phẫu thuật nhé, mẹ sao đâu!” Thái Hồng siết chặt bàn tay của Minh Châu, mỉm cười cổ vũ bà.

               “Mẹ có gọi cú điện thoại đó.” Tiếng của Minh Châu hơi khàn khàn, nếp nhăn miệng ba hằn sâu hơn: “Hãy tin mẹ, mẹ gọi!”

               “Con tin mẹ.” Những giọt nước mắt của Thái Hồng bắt đầu rơi xuống.

               “Quý Hoàng.” Minh Châu ngước lên, nhìn thẳng vào mặt Quý Hoàng, đưa tay về phía . “Cậu qua đây, tôi có chuyện muốn hỏi cậu!”

               thoáng ngần ngừ, bước đến, nắm tay bà: “Thưa mẹ, xin hãy yên tâm dưỡng bệnh, con chăm sóc Thái Hồng tốt.”

               “Tôi phải muốn hỏi cậu câu này.” Minh Châu túm chặt tay , . “Tôi muốn hỏi rằng, con tôi lấy cậu rồi, cậu có kế hoạch gì cho tương lai của nó ?”

               Quý Hoàng hơi ngớ người.

               “Mẹ à, kế hoạch gì đợi sau phẫu thuật hãy nhé!” Thái Hồng dè dặt chen ngang câu.

               “ được.” Bà quát to tiếng. “Mẹ muốn nghe bây giờ!”

               Quý Hoàng lập tức : “Con trân trọng Thái Hồng suốt đời, đồng cam cộng khổ, ruồng rẫy, phụ bạc ấy. Con dùng hết khả năng của mình quan tâm ấy, tôn trọng ấy, mang đến cho ấy cuộc sống hạnh phúc. Trước mắt tụi con tạm thời ở lại Trung Bích, muốn chuyển đến thành phố này để tiếp tục phát triển nghiệp, con nghe theo ý kiến của ấy.”

               Cuối cùng, Minh Châu tỏ vẻ yên tâm, bà gật đầu, buông tay Quý Hoàng ra: “Cậu phải giữ lời.”

               “Con xin cam đoan với mẹ.”

               Cả nhà đứng bên ngoài phòng phẫu thuật, lặng lẽ chờ đợi.

               tiếng trôi qua, bên trong im lặng như tờ, tựa như tất cả đều rất thuận lợi. Mười phút nữa trôi qua, đột nhiên tiếng chuông reo lên inh ỏi, bên trong rất nhiều tiếng máy móc vang lên, rất nhiều bóng người loang loáng ngừng qua lại.

               Những người bên ngoài đều đứng bật dậy, đến Quý Huyên cũng bị dọa sợ dám kêu khóc.

               Thấp thỏm đợi chờ hồi, bác sĩ từ trong phòng phẫu thuật ra, nét mặt rất nặng nề, : “Xin lỗi…”

               Bỗng nhiên cơn gió u, lạnh lẽo thổi lùa qua hành lang, khiến toàn thân Thái Hồng lạnh toát.

               Mẹ , Lý Minh Châu nhàng ra như thế.

               Trong cơn bàng hoàng, hai cha con ôm nhau khóc nức nở.

               Phải rất lâu sau Thái Hồng mới bình tĩng lại. đến trước mặt Quý Hoàng, khẽ : “Cám ơn , khiến mẹ em yên lòng trước khi ra .” nhìn , khẽ thở dài: “Em vì từ bỏ tất cả, còn điều gì mà thể từ bỏ vì em chứ?”

             Chương 42

               Tang lễ diễn ra đơn giản và quạnh quẽ, chỉ có số hàng xóm và bạn bè đến dự. Thái Hồng mua cho mẹ phần mộ tại nghĩa trang mới mở ở phía Bắc thành phố. chọn mua miếng đất có diện tích rộng nhất, và đương nhiên giá rẻ chút nào. Cả đời mẹ đều mong ước được ở ngôi nhà to, sinh thời được ở, khi chết rồi được rộng rãi chút, như thế day dứt, dằn vặt trong lòng mới được vỗ về đôi chút.

               Quý Hoàng giúp lo liệu tất cả những chuyện lặt vặt trong suốt tang lễ. Nhưng đến hôm cử hành tang lễ thực , nhất định cho Quý Hoàng tham gia. Khi đưa tro cốt của mẹ vào nghĩa trang mai táng, cũng gọi Quý Hoàng theo, bởi muốn khơi lại chuyện đau lòng trong .

               Sau khi đứng trước mộ mặc niệm mười phút, đột nhiên Hà Đại Lộ với Thái Hồng: “Có chuyện này cha và mẹ luôn giấu con. Bởi vì cha mẹ từng thề rằng, chỉ khi trong hai người mất rồi, người còn lại mới được cho con biết!”

               hít hơi sâu, chờ đợi…

               “Con phải con ruột của cha mẹ, cha mẹ nhận con về nuôi khi con mới được bảy ngày từ nhi viện ở phố Hoa Viên.”

               Chuyện này biết từ trước, nhưng nghe từ chính miệng cha mình thốt ra, nước mắt vẫn lăn dài má.

               “Tuy con phải con ruột, nhưng mẹ con có điều gì phải hổ thẹn khi làm mẹ của con, vể điểm này trong lòng con chắc hiểu , cần cha giải thích nhiều. Thuở con còn bé, dù ai dám mang chuyện này ra làm trò cười trước mặt con, bà ấy nhất định truy cùng đuổi tận, ngại trở mặt với rất nhiều người.”

               Thái Hồng nhìn cha, cảm xúc dâng trào.

               Hà Đại Lộ thoáng dừng lại, rồi tiếp: “Khi cha và mẹ con kết hôn, mẹ con hề thích cha, lấy cha chỉ vì chịu sức ép từ bà ngoại con, cũng là cầu để tồn tại. Nhưng cha vẫn luôn bà ấy, cho dù chưa từng có được trái tim bà ấy, sống chung với nhau mấy chục năm như thế, trừ trái tim ra cái gì cha cũng nhận được rồi. Thậm chí suýt chút nữa cha có được đứa con của bà ấy, may khi sinh xảy ra chuyện, bác sĩ cả đời này cha mẹ thể có con được nữa. Lúc đó cha và mẹ con đau khổ vô cùng. Bà ấy vì chuyện này mà đòi ly hôn với cha, muốn dùng việc đó để thoát khỏi cha, bà ấy khuyên cha tìm người phụ nữ khác, cha kiên quyết đồng ý… Cuối cùng, cha thuyết phục được bà ấy nhận con nuôi. Lần đầu tiên nhìn thấy con bà ấy thích con rồi.”

               “…”

               “Từ ngày ông ngoại con bỏ rơi bà ấy và bà ngoại Đài Loan, mẹ con hề lớn lên nữa, trong thâm tâm mình, bà ấy vẫn luôn là nàng công chúa của nhà Lý Sĩ Khiêm. Bà ấy có rất nhiều ước mơ, nhưng ước mơ nào thành thực. Cha cũng chẳng có bản lĩnh, giúp gì được cho bà ấy.”

               “…”

               “Mười năm trước, Tiêu đột ngột qua đời…”

               “ Tiêu?”

               “Là bạn thân của mẹ con, Tiêu Xuân Hoa, sau này chuyển đến Thành Đô ở. Hôm ấy mất, đúng lúc cha có việc phải đến Thành Đô. Chồng Tiêu đưa cha tất cả những lá thư mà mẹ con viết cho ấy trước đây. Chuyện này cha với mẹ con, nhưng mỗi bức thư cha đều đọc rồi. Đọc xong cha mới biết mẹ con căm ghét cha đến mức nào. Bà ấy ngừng mắng cha là kẻ lãng mạn, có kiến thức, có chí tiến thủ, trừ việc uống rượu và đánh bài ra chẳng biết làm gì cả, có mục tiêu để theo đuổi… Cuộc sống của cha hoàn toàn là sống mòn. Nhưng bà ấy lại bảo rằng cha đối với bà ấy quá tốt, lòng chung thủy với vợ con, với gia đình này, bà ấy tìm được lý do để rời khỏi cha… Con đừng hận mẹ con. Bà ấy bằng lòng với cuộc sống của mình, cho nên mới chỉ trích tương lai của con, bà ấy muốn con lặp lại số phận của bà ấy.”

               Trong khoảng khắc đó, Thái Hồng phát cha mình già rồi. Tình cảm của người đời trước khiến cảm thấy khó mà hiểu được. Hà Đại Lộ nghiện rượu, nghiện bài, thích náo nhiệt, lúc nào cũng khúm na khúm núm, có chủ kiến. Bất kỳ ý kiến gì của ông về cái nhà này đều bị vợ và con tự động phớt lờ. Có thời gian dài, Thái Hồng cảm thấy đầu óc cha mình hơi ngớ ngẩn, hành đơn giản, ấu trĩ. Ông có bất kỳ ảnh hưởng nào với con cái, cũng chưa bao giờ chê trách tiếng nào về Minh Châu, cho dù có cãi vã cũng đều do Minh Châu khơi mào mà nên.

               “Cha à, mẹ rồi, hay là cha cùng con về Trung Bích dưỡng già . Cha đừng lái taxi nữa. Lương của con và Quý Hoàng cũng đủ để sống thoải mái ở thành phố đó. Căn hộ to, khí trong lành, giao thông ùn tắc, bảo đảm cha sống rất thoải mái.” Thấy cha càng nhớ lại chuyện cũ tâm trạng càng rối bời, Thái Hồng vội vã chuyển chủ đề.

               “Thôi khỏi.” Hà Đại Lộ cười khổ. “Cha quen với cuộc sống nơi này rồi, nhà có chút, nhưng giờ con ở đây và mẹ cũng còn, chẳng phải cũng to rồi sao? Huống chi bạn chơi bài của cha đều ở đây, ba thiếu chẳng hay đâu. Cha ở lại đây vẫn tốt hơn, chỉ cần con nhớ thường xuyên về thăm cha là được rồi.”

               Thái Hồng cam tâm, tiếp tục khuyên: “Cha, Trung Bích tuy nhưng dân số cũng đến mấy trăm nghìn người đấy chứ. Ở mấy tháng rồi quen được bạn mới thôi. Con và Quý Hoàng đều biết đánh bài đấy, nếu thực có ai chúng con chơi với cha mà!”

               “Con , cha biết con luôn là đứa hiếu thảo, tâm ý của con cha xin nhận! Nhưng cha rời nơi này đâu, có cha ở lại giữ gìn ngôi nhà cũ của chúng ta, mẹ con nếu có muốn về thăm cha, ít ra cũng tìm được người đúng nào?”

               “Cha… cha lại mê tín nữa rồi…”

               “Già rồi, cha muốn đâu nữa.” Hà Đại Lộ nhìn Thái Hồng, đột nhiên cảm thấy mình lạnh nhạt với Quý Hoàng bồng con đứng bên cạnh, lại hỏi: “Tiểu Quý à, em trai con chắc lên đại học rồi nhỉ?”

               “Dạ, mới thi đỗ Đại học Thanh Hoa, ngành Kiến trức.” Quý Hoàng đáp.

               “Là đứa nào thi đỗ?”

               “Cả hai đều đỗ ạ, học cùng ngành.”

               “Woa! Bọn trẻ nhà họ Quý quả đúng là học giỏi . Kiến trúc… ngành này cũng được lắm đấy, chưa biết chừng sau này còn có triển vọng hơn cả hai đứa tụi con, tiền kiếm được cũng nhiều hơn ấy chứ.”

               Quý Hoàng cười, : “Chắc chắn rồi ạ!”

               “Đúng rồi, Thái Hồng, con cầm cái này !” Hà Đại Lộ lấy từ trong người ra chiếc hộp tinh xảo.

               Thái Hồng nhận lấy, mở nó ra, cầm vật bên trong đặt vào lòng bàn tay.

               Đó là miếng ngọc phỉ thúy mà mang bán.

               kinh ngạc: “Cha, miếng ngọc phỉ thúy này phải bán rồi sao?”

               “Sau khi con bỏ , mẹ con rất nhớ thương con, lại bỏ được miếng ngọc này, bèn chạy đến Bích Ngọc Hiên tìm Thái Tiểu Huy. Cái thằng nhãi đó gạt con bảo là bán rồi, nhưng thực ra vẫn đặt trong quầy hàng đấy chứ. Bà ấy đến năn nỉ, thuyết phục Thái Tiểu Huy bán lại, đồng ý, mẹ con bèn tìm mẹ của Thái Tiểu Huy. Cứ thế cả tuần lễ, ngày nào mẹ con cũng đến Bích Ngọc Hiên chặn người, Thái Tiểu Huy chịu nổi nên bán lại cho chúng ta.”

               “ sao? Là giá gốc ư?”

               “ có, khăng khăng đòi trả năm mươi ngàn, cò kè cả buổi trời, mặc cả xuống còn bốn mươi lăm ngàn.”

               Mắt Thái Hồng lại ngấn nước: “Cha, còn mua nó để làm gì? Miếng ngọc này, chẳng thể ăn được. Bán mua lại chúng ta lỗ quá còn đâu.”

               “Đương nhiên phải mua. Nó là bảo vật gia truyền của nhà ta đấy! Mẹ con nghe con sinh con rồi, sao cũng phải mua lại cho bằng được để tặng cháu ngoại.” Hà Đại Lộ rồi nhàng đeo lên cổ cho Quý Huyên. “Năm xưa, khi cha mẹ đưa con từ phố Hoa Viên về, bế con tay, nhìn tới nhìn lui chỉ thấy con là bé sơ sinh lạ hoắc, giống con của cha mẹ chút nào. Mẹ con bèn tháo miếng ngọc này xuống đeo vào cho con, rồi nhìn lại, thấy giống rồi.”

               lại giàn giụa nước mắt.

               nghi ngờ gì, cái chết của mẹ càng khiến thành phố này trở nên hoang vắng.

               Ngoài cha ra, Thái Hồng cảm thấy thành phố F với gần như trở thành nơi đất khách quê người rồi.

               Đời người như tòa thành bị vây hãm. Con người cứ dồn dập về thành phố, bởi vì nơi ấy chất chứa bao nhiêu là dục vọng và cám dỗ.

               Nhưng mà, hoa lệ của thành phố sao có thể địch nổi với ngắn ngủi của đời người?

               Biết bao người mang theo bao tâm nguyện dở dang rời khỏi, đều là rời khỏi, thành phố và vùng quê liệu có gì khác nhau đâu?

               Sợ cha quá đau buồn, Thái Hồng ở nhà bầu bạn với ông suốt tháng, hôm sắp rời , đột nhiên nhớ tới Tô Đông Lâm.

               Đông Lâm từng về nước leo núi, năm trôi qua rồi, vẫn bặt vô tín.

               Ở thành phố này, muốn tìm được Đông Lâm chỉ còn cách tìm Quách Lợi Lợi, bén nhấn gọi số di động của Lợi Lợi. A dè bắt máy là giọng xa lạ: “A lô!”

               “Tôi tìm Quách Lợi Lợi.”

               “Tôi là trợ lý riêng của Quách Tổng, xin hỏi là ai?”

               “Tôi là bạn học của ấy, Hà Thái Hồng.”

               “Xin đợi lát, Quáng Tổng tiếp khách, mười phút nữa tôi gọi điện lại cho được ?”

               “Được.”

               Nửa tiếng trôi qua, Thái Hồng mới nhận được cuộc gọi từ Lợi Lợi: “Woa… Thái Hồng, lâu rồi liên lạc, nghe cậu hỗ trợ giảng dạy ở vùng núi rồi hả? Bây giờ về rồi à? Nhớ cậu chết được ấy!”

               Quả là có gì thay đổi, Lợi Lợi vẫn cứ thích khoa trương như thế. Về chuyện của bản thân, Thái Hồng muốn kể cho biết quá nhiều, sợ truy cùng hỏi tận, bèn ậm ờ : “Ừm. Lợi Lợi, cậu khỏe ? Mình gọi điện thoại là muốn…”

               “Ấy ấy! Khó khăn lắm mới gặp được lần, đừng có trong điện thoại, gặp ở chỗ cũ nhé!” Lợi Lợi cắt lời . “Giờ mình phải ký nốt vài giấy tờ nữa, sau đó đến ngay. Cậu đợi mình chút nhé, gặp về!”

               “A lô…”

               Cúp máy rồi.

               Thái Hồng nén được cười khổ.

               Quán cà phê cũng đổi chủ, trang trí xa hoa hơn, sảnh lớn treo chiếc đèn thủy tinh rất to. Giấy dán tường và thảm trải sàn trông sang trọng hơn… Đương nhiên, giá cũng tăng lên, tách cà phê cũng phải ba mươi tệ.

               Lợi Lợi đến sớm hơn dự đoán của . Thái Hồng vừa uống xong ngụm cà phê thứ hai thấy ấy ở ngoài cửa.

               Người có gầy đôi chút nhưng đối với dáng người vừa chuẩn. Áo vest ôm sát người, khăn quàng cổ sặc sỡ, chiếc ghim cài áo kim cương trược ngực sáng lấp lánh. Đúng là người bận nhưng tinh thần vẫn sảng khoái, trông còn giống quý phu nhân nhàn hạ, mà giống doang nhân lão luyên hơn.

               Nhớ đến quá khứ của hai người, có gắn bó khắng khít, có lời qua tiếng lại, lại cảng có những lúc căng thẳng đối địch nhau… Vài năm trôi qua, cuộc đời của hai người bước sang quỹ đạo khác nhau, những ân oán trước nay cũng theo đó phai nhạt nhiều. Chí ít Thái Hồng cảm thấy cần thiết phải vướng mắc trong lòng nữa, dẫu sao Lợi Lợi còn quá quan trọng đối với như thời đại học nữa rồi.

               “Hi, cậu béo ra đấy.” Lợi Lợi chào.

               “ sao?”

               “ phải sao! Cậu giờ chắc mặc size M rồi đúng ? Trước kia cậu toàn mặc size S của S nhé.” Lợi Lợi quan sát , : “Còn nhớ thời đại học chỉ có cậu là tâm hồn ăn uống dạt dào nhất, bao giờ ăn kiêng, nhưng sao ăn cũng béo được, khiến cả bọn chúng mình ai nấy ghen tỵ chết được. Bây giờ… Ừm, ngày tháng đúng là để lại dấu vết người cậu rồi đấy!”

               ngờ ấy lại thốt ra những lời này, Thái Hồng tức tối nuốt ực ngụm cà phê, nóng khiến cổ họng bỏng rát. Hồi mang thai bắt đầu phát tướng, sau khi sinh con, vòng eo cũng chẳng thể thon lại. Mỗi lần kêu gào muốn tập thể dục giảm cân, nhìn cảnh ấy Quý Hoàng đưa ra lời bình luận nào, trái lại, mỗi lần than thắt lưng đau đều nghiêm túc dạy tập yoga, nhưng Thái Hồng có kiên nhẫn học, tập yoga cuối cùng chuyển thành để massage luôn. Giờ nhìn Lợi Lợi, chăm chút cộng thêm tích cực tập thể dục khiến khôi phục lại thân hình bốc lửa như thời đại học, nhìn chẳng ai nhận ra mụn con rồi.

               Trước nay Lợi Lợi luôn biết cách chuyện, có lẽ giờ chẳng thèm che giấu ác ý của mình nữa rồi. Thái Hồng cũng chẳng buồn so đo với , dẫu sao cũng sắp sửa rời khỏi nơi này: “Tần Vị bị thương nặng, Đông Lâm ra nước ngoài, cậu ở Tô thị chắc là thỏa ước nguyện rồi đúng ?”

               “Chuyện này thực phải cảm ơn giúp đỡ của cậu nhiều.” Lợi Lợi khẽ vỗ vỗ tay. “Nếu phải cậu giới thiệu công việc cho Hàn Thanh, sau đó lại phát sinh ra chuỗi các chuyện ngoài ý muốn, sao Tần Vị lại rời được cơ chứ? Bây giờ quỹ đầu tư của Tần thị rút toàn bộ ra khỏi thành phố này, tập trung vào thị trường nước ngoài rồi. Còn Đông Lâm à, cũng quyết tâm về nước nữa. Chuyện này làm ông già ở nhà tổn thương lắm. Bây giờ Tô thị chỉ còn lại Đông Vũ, ông già có bất mãn với ấy thế nào cũng chỉ còn cách chuyển hận thành thôi. Cho nên chỗ mình giờ là sau cơn mưa trời lại sáng, cảnh nhà yên vui, hòa thuận, vui vẻ. Ông già cưng cháu nội lắm, đối với mình cũng rất tốt, cho mình vào đỡ đần quản lý chuyện làm ăn. Con người mình cậu cũng biết rồi, tài lớn có nhưng mấy tài vặt nhiều. Cộng thêm làm việc cẩn thận, kế hoạch chặt chẽ, chú trọng thực tế, so với Đông Vũ cũng chẳng kém cạnh bao nhiêu. Đấy, thấy , công ty mình hơn của ấy, nhưng doanh thu cao hơn ấy chứ…” xòe bàn tay ra, rồi nắm chặt lại. “Vài năm nữa, thành phố này là của mình.”

               “Chúc mừng cậu đạt được thứ mà cậu muốn.” Thái Hồng hờ hững , hơi dừng lại, trong đầu chợt lóe lên ý nghĩa. “Chuyện của Hàn Thanh và Hạ Phong, phải là cậu cũng nhúng tay vào đấy chứ?”

               “Sao mà có được! Cậu biết cái gã Tần Vị ấy rất biết cách lôi kéo cấp dưới, Hàn Thanh là trợ lý của , hai người vào ra như hình với bóng, cùng nhau dự biết bao nhiêu buổi tiệc rồi? Khó tránh có số tin đồn lá cải đúng ? Hạ Phong lại từng làm việc ở cơ quan báo chí, thể nào nghe chút tin đồn nào. Lại cái gã Hạ Phong này, từ hồi mới quen mình biết đa nghi như Tào Tháo, đầu nghĩ gì là khăng khăng như thế, cố chấp đến tận cùng…”

               Thái Hồng cau mày: “Cậu… có quen Hạ Phong?”

               “Cậu biết ư? Đông Lâm cho cậu nghe sao? Hạ Phong từng theo đuổi mình cuồng nhiệt, chính là sau khi mình chia tay với Ngụy Triết.” ngắm nghía ngón tay vừa được trau chuốt của mình, chậm rãi : “Hồi đầu mình cũng hơi thích . Tuy là dân quê nhưng trong trường mình vẫn khá nổi tiếng, với lại lúc đó mình hụt hẫng lắm, chẳng có lấy người bạn, cậu lại thèm đoái hoài mình… nhưng bọn mình cũng chẳng quen lâu… Mình càng nhìn càng thấy chẳng phải gu của mình, bèn quyết định chia tay. Hạ Phong vẫn dứt lòng còn đến quấy rầy mình mấy lần ấy chứ. Mình ghét , đối xử với mình tốt lắm, si tình lắm luôn, lúc đó mình đau khổ đến mức suýt nữa tự sát rồi. Sau đó bọn mình còn chạm mặt nhau mấy lần ở nơi khác, ánh mắt nhìn mình luôn bất thường lắm.”

               Đối với đàn ông, Lợi Lợi vẫn luôn thích toàn quyền chiếm hữu. Dẫu chạm vào mà cần nữa, cũng cho phép người khác ngấp nghé.

               Thái Hồng chợt vỡ lẽ: “Khó trách sao cậu lại thích Hàn Thanh!”

               “Hàn Thanh! Nó là cái đinh gì. Trông nó có được Hạ Phong, nâng niu y như gì ấy, cuối cùng rồi sao, cũng rơi vào bước đường này đó thôi. Đàn ông đều là như thế: cậu đá , cậu trở thành nỗi đau trong lòng . Cậu hy sinh vì , sớm muộn gì cũng trở thành cái gai trong mắt . Hạ Phong chẳng phải là mỹ thiếu niên hiền lành chân chất quê như trong mắt bọn mình đâu…”

               Thái Hồng nhìn với ánh mắt lạnh lùng: “Xin mời tiếp.”

               “Cái gã này bị mình đá, nhưng cũng chẳng phải tay vừa. lâu sau tự dưng qua lại với Ngụy Triết. Cái gã Ngụy Triết đừng thấy giỏi thể thao, mặt mày đẹp trai, đầu óc thực đơn giản vô cùng, miệng mồm càng chẳng kín tiếng. mang mấy chuyện giữa mình và kể hết cho Hạ Phong nghe. Cậu đoán xem, Hạ Phong làm gì nào?”

               “Sao mình có thể đoán ra chứ?”

               “ mang chuyện mình phá thai kể cho mẹ cậu nghe. Khi đó là bạn trai của Hàn Thanh rồi, chắc chắn thường xuyên cùng với Hàn Thanh đến nhà cậu chơi, đúng ?”

               “Tại sao?”, Thái Hồng nén được, hỏi: “Tại sao lại xấu xa đến thế?”

               “Mượn tay người khác để trả đũa mình chứ còn gì! Ngặt nỗi lúc đó mình rút kinh nghiệm xương máu, cảm thấy cậu mới là bạn bè thực , nóng lòng muốn cứu vãn tình bạn với cậu. Cậu có còn nhớ…”

               Thái Hồng đương nhiên còn nhớ.

               Khi đó, Lợi Lợi hầu như ngày nào cũng đến tìm , đến ký túc xá của trước giờ cơm trưa để mời cùng ăm cơm, giành rửa bát đũa, lấy nước nóng cho , cuối tuần rủ uống cà phê, cùng nhau xem phim suốt đêm, thực là ân cần tới nơi tới chốn.

               “…Nhưng mà, mẹ cậu lại cảm thấy mình xứng làm bạn cậu, kiên quyết muốn mình biến mất khỏi thế giới của cậu. Thế là bà giở thủ đoạn tới cùng luôn, gọi điện cho cha mình. Vì vậy mà cha mình căm hận mình đến tận xương tủy, đến chết cũng chịu nhìn mặt mình.”

               Như có làn khí lạnh lẽo bủa vây xung quanh, và niềm căm hận tựa giọt mực rơi xuống mặt nước, dần dần lan ra gương mặt Lợi Lợi.

               Thái Hồng thầm nghĩ, nếu trước khi mẹ qua đời, vẫn chịu tha thứ cho bà, nó cảm giác như thế nào? Đối với người gần đất xa trời, điểu này chắc là vô cùng đau khổ?

               Bỗng nhiên, có chút cảm thông với Lợi Lợi.

               “Xin lỗi, mình thực ngờ mẹ mình lại làm như thế.” khẽ .

               “Mình giận mẹ cậu, Thái Hồng. người mẹ vì bảo vệ đứa con của mình, dù có làm gì cũng có thể hiểu được. Cậu là người tốt, chỉ là xung quanh cậu có quá nhiều người lợi hại hơn, mưu, tính toán hơn cậu. thực lòng, cậu chính là con mọt sách, thích hợp sống trong trường đại học. Cậu và Đông Lâm là trời sinh cặp. Cậu ta kiếm tiền, cậu nghiên cứu học thuật, hai người cậu quả rất xứng đôi! Cậu kết thúc đợt hỗ trợ giảng dạy rồi đúng ? Bên phía Đông Lâm, mình vun vào cho cậu nhé? Hai cậu có thể định cư ở nước ngoài.”

               Xem ra ấy biết gì cả. Thái Hồng kiềm chế được, hỏi: “Đông Lâm… gì với cậu về mình à?”

               “ có. Cậu ta rất hiếm khi gọi điện về nhà, cũng chỉ gọi điện về báo bình an vào ngày Tết thôi. ai biết hành tung của cậu ta. Người duy nhất biết tăm tích cậu ta là Tần Vị, mà đó lại là kẻ thù đội trời chung của Tô gia, nên bao giờ qua lại cả.”

               “Quên báo cho cậu biết, mình kết hôn rồi”, Thái Hồng . “Có con luôn rồi.”

               “Hả? Cậu kết hôn rồi? Với ai? Với gã Quý Hoàng ở Trung Bích ư?”

               Thái Hồng sững người: “Sao cậu biết?”

               nhớ mình chỉ từng có bạn trai họ Quý, chứ hết họ tên, càng là người Trung Bích.

               “Biết chứ, mình còn điều tra rồi mà. Nhớ lúc đó mẹ bị bệnh, muốn hiến thận cho mẹ mình. Vì chuyện đó còn đến tìm cậu mình, còn tặng quà cho cậu nữa.”

               Thái Hồng càng nghe càng thấy mơ hồ: “Cậu của cậu?”

               “Ừ. Cậu mình là chuyên gia về thận ở bệnh viện này, là chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật ghép thận ở thành phố này. Lúc đó cậu mình rảnh, được phái ra nước ngoài học, nên giới thiệu cho chuyên gia khác. Cậu mình nghe là giảng viên khoa Trung văn của trường đại học bọn mình, bèn khuyên đợi thời gian, đừng làm phẫu thuật vội, chờ xem có nguồn thận nào tốt trước . Dù sao thiếu quả thận đối với cơ thể thanh niên cũng có ảnh hưởng lắm. lại mẹ chịu khổ nhiều rồi, muốn đợi, muốn mẹ mau chóng khỏi bệnh. Cậu mình còn cảm thán với mình nữa chứ, bảo mình sống trong phúc mà biết hưởng phúc, cháu xem, con nhà thợ mỏ chẳng dễ dàng gì, chàng này hiếu thảo lắm đấy. Cậu mình còn bảo, bệnh tình của mẹ rất nghiêm trọng, cho dù có thay thận cũng chưa chắc cứu được, bảo cân nhắc kỹ. Rất có khả năng quả thận được hiến này chỉ là công dã tràng mà thôi.”

               Trống ngực Thái Hồng đập thình thịch: “Sau đó sao?”

               “Vốn mình định gọi điện cho cậu, hỏi xem cậu có biết chuyện này , lại sợ cậu trách mình lo chuyện bao đồng. Nhưng mà, thân là bạn tốt, mình thể khoanh tay đứng nhìn, liền gọi điện cho mẹ , hỏi bà ấy có biết rủi ro của cuộc phẫu thuật đó và nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống sau này của con trai bà ấy . Mình mới với bà ấy rằng mình là bạn thân của cậu, cho nên muốn tìm hiểu chút từ phía bà. Mình với bà, cho dù con trai bà có hai quả thận, mẹ cậu vẫn chưa chắc chịu nhận làm con rể, nếu chỉ còn quả, thế đến cửa cũng chẳng qua được luôn. Đương nhiên, bà ấy là bệnh nhân, mình ăn khéo léo lắm…”

               Sắc mặt Thái Hồng lập tức trắng bệch: “Là cậu? Điện thoại là do cậu gọi?”

               “Đúng”, gật đầu. “Sau đó ta đến tìm cậu mình nữa, xem ra nghĩ thông suốt rồi.”

               tiếng “bốp” vang lên, Thái Hồng giáng thẳng bạt tay vào mặt : “Cậu có biết hả? phải bà nghĩ thông suốt, mà là tự sát rồi!”

               Lợi Lợi ôm mặt, ngẩn người: “Cái gì? Bà ta tự sát rồi?”

               “ những lời như thế với người bệnh nặng, Quách Lợi Lợi, cậu còn có biết cách làm người hả?”

               “Dù sao bà ta cũng chẳng sống được bao lâu, chết là hết, làm như thế cũng xem như cứu con trai bà ta rồi còn gì.”

               Thái Hồng đứng phắt dậy, cấm túi xách của mình: “Mình với cậu nữa, Quách Lợi Lợi, quan hệ giữa mình và cậu đến đây chấm dứt!”

               “Ấy… Thái Hồng! Cậu nghe mình , mình thực cố ý mà!”

               “Cậu còn cố ý sao?! Đồ giết người!”

               “Mình là giúp cậu mà! có cú điện thoại của mình, liệu cậu có được người chồng hoàn toàn khỏe mạnh sao? Ok, mình đôi co với cậu. Cậu mắng mình , nhưng tận đáy lòng cậu chắc chắn cảm kích mình!”

               “Cậu nghĩ tất cả mọi người đều đen tối, xấu xa như cậu sao?”

               “Thế cậu sao, tại sao lúc đầu lại viết bức thư đó? Cậu giúp mình được, còn mình giúp cậu được ư?”

               “Cậu thế này mà là giúp ư? Quách Lợi Lợi? Cậu thế này mà gọi là giúp? Cậu muốn giúp mình, hãy trước cho mình biết có được hả?”

               “ cho cậu biết, quả thận của Quý Hoàng chắc cũng cắt ra luôn rồi! Mình tin dám mang hết những chuyện này cho cậu biết. chừng đến chết cậu cũng biết ông xã mình chỉ có quả thận đấy chứ. Đồ ngốc! Cứ ở đó đợi bỡn cợt cậu !”

               Thái Hồng thẳng mạch.

             Chương 43

               Vài tháng sau, Thái Hồng bỗng dưng nhận được bưu điện được gửi đến từ Tứ Xuyên, đó ghi tên người gửi, nét chữ cũng xa lạ.

               Trong bưu kiện có hộp gỗ sơn đỏ, rất , nhưng hơi nặng.

               Mở ra xem, bên trong có viên đá.

               phải thủy tinh, phải ngọc, cũng chẳng phải đá cuội, mà là viên nham thạch rất đỗi bình thường.

               Trong hộp kèm theo mẩu giấy:

               “Đông Lâm từng , cái này là để lại cho em.” Ký tên Tần Vị. có số điện thoại, cũng có địa chỉ liên lạc.

               vội vàng mở máy tính lên, gõ ba chữ “núi Minya Konka” vào thanh tìm kiếm của Google để tìm kiếm tin tức về Tô Đông Lâm, rất nhanh sau đó phát ra bản tin:

               Ngày Mười ba tháng Năm, ba thành viên đội leo núi đến từ California – Mỹ sau khi trèo lên đỉnh núi Minya Konka ở tỉnh Tứ Xuyên gặp phải sương mù dày đặc, và mất liên lạc với căn cứ đường xuống núi. Công an địa phương cùng với hai người vốn là huấn luyện viên cũ của đội leo núi quốc gia sau khi tiến hành tìm kiếm trong suốt ba ngày phát cả ba thành viên gặp nạn. Được biết trong ba người gặp nạn nguyên là phó tổng giám đốc của Tập đoàn Nguyên Hựu, nhà doanh nghiệp trẻ nổi tiếng, Tô Đông Lâm…

               Đưa mắt nhìn bầu trời xa xăm ngoài cửa sổ, tay mân mê những hạt đá xù xì viên nham nhạch, Thái Hồng đau lòng nghĩ, Đông Lâm chắc chắn nhìn thấy quang cảnh đẹp đẽ nhất rồi.

               Và giờ đây, thành phố F trong lòng trở thành thành phố hoang vắng…              The endfont-size: 13px;'] 

    Ebook

               Bạn đọc truyện được đăng tải bởi

   http://cungquanghang.com/

   Hãy vào

   http://cungquanghang.com/list-ebooks-truyen-phuong-tay/

   http://cungquanghang.com/list-ebooks-ngon-tinh/

   để được tải 2000 ebook đủ thể loại nhé.

   justify;" align="

     <br clear="all" />

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :