Thác Phi Dụ Tình ( Sai phi dụ tình) (c95/155)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mục Huyền

   Mục Huyền Well-Known Member

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   786
   Chương 100:   Đoạn Khinh Ngân chậm rãi từ trong trướng ra, thản nhiên cười, dải lụa tơ tằm buộc tóc tung bay trong gió, trường bào phất phơ, như sông nước Giang Nam chập chờn khói sóng …

   Con ngươi đen của cũng nhàn nhạt như khói sóng, khóe môi nở nụ cười thản nhiên

   ngẩng mặt nhìn trời, tịch dương như lửa, đọng ở chân trời.

   Mặt trời, vô luận nó sáng lạn cỡ nào, nóng bỏng cỡ nào, cao cao tại thượng cỡ nào, rốt cuộc nó vẫn là độc. Bởi vì. Thế gian này vĩnh viễn chỉ có mặt trời.

   Cũng như vậy, thế gian này chỉ có Đông Phương Lưu Quang.

   Trong mắt người đời, là thái tử cao cao tại thượng, nhưng, chỉ có mình biết, nếu có Lưu Sương, trong lòng tịch mịch cùng độc đến thế nào. Trái tim lúc này như hang động trống rỗng, để mặc cơn gió thổi qua.

   Lưu Sương đứng ở trong quân trướng, cho đến khi Đoạn Khinh Ngân xa rồi, mới dám ngẩng mặt nhìn . Nhìn bóng dáng lam y phiêu dật của , thầm : sư huynh, xin lỗi! (huhuhu T_T)

   Bách Lý Hàn từ nội trướng ra, nhìn Lưu Sương đứng đó, bộ dạng ngốc nghếch thất thần, hai tay nắm chặt lại, các đốt ngón tay trắng bệch. trầm mặc tới bên cạnh thương binh, tay nắm chân thương binh, tay dùng sức, rút mũi tên từ trong thịt ra.

   “Ai u!” Thương binh rống lên tiếng, đau đớn ngất .

   Lưu Sương giật mình hồi phục tinh thần, tới trước mặt Bách Lý Hàn, vừa nhìn thấy mũi tên có ngạnh, căn bản là được rút ra trực tiếp. Lưu Sương cuống quít lấy kim sang dược, đắp thuốc cho thương binh kia, sau đó dùng vải băng bó lại.

   “Loại tên này có ngạnh, phải với ngươi rồi sao, được rút cách trực tiếp. Tại sao vừa quên?” Lưu Sương có chút oán trách , ngữ khí hơi sắc bén. Mới vừa rồi ràng làm rất khá, tại sao mới đó quên.

   Sống lưng A Thiện cứng đờ, đột nhiên xoay người ra ngoài.

   “Ai …” Lưu Sương nhìn bóng lưng , bất đắc dĩ mà lắc lắc đầu, gần đây, tính tình A Thiện càng lúc càng khó chịu.

   “Sư huynh này của ngươi, tính tình dễ chịu chút nào.” Thương binh nằm giường bên cạnh .

   Lưu Sương thản nhiên cười cười, : “Đúng vậy, tính tình dễ chịu chút nào!” Dứt lời, mỉm cười quay sang đắp thuốc cho thương binh kia.

   …………………………………………………..

   Bận rộn cho đến khi mặt trời ngả bóng về tây, mới xử lý xong vết thương của thương binh.

   Lưu Sương lo lắng cho A Thiện, liền vội vàng cấp bách chạy về lều của hai người, nhưng trong lều trống , căn bản là có bóng dáng A Thiện. Lưu Sương vẫn tưởng A Thiện trốn trong trướng.

   Sắc trời tối đen, vẫn thấy A Thiện trở về, trong lòng Lưu Sương lo lắng, liền ra ngòai tìm.

   Đoạn Khinh Ngân cho đóng quân cạnh ngọn núi, trời càng lúc càng tối, sao sáng lập lòe. Lưu Sương xuyên qua vài lều vải, cũng thấy bóng dáng A Thiện đâu. Trong lòng khỏi lo lắng, nhưng lại dám gọi lớn tiếng, chỉ có thể tìm kiếm trong yên lặng.

   Quân đội của Đoạn Khinh Ngân kỷ luật rất nghiêm minh, trời vừa tối, binh lính vào trong lều nghỉ, chỉ có binh lính tuần đêm cầm đuốc tuần tra. Kỳ nữ tử như Lưu Sương, đứng giữa quân đội toàn nam nhân, quả thực có chút khủng hoảng. Nhưng vẫn cố lấy dũng khí hỏi: “Các vị binh đại ca, các vị có nhìn thấy sư huynh của ta .”

   Tuần đêm giơ đuốc, nhận ra là cháu của Kỷ Bách Thảo, làm khó nàng. người : “Hình như ta thấy vào khu rừng bên kia.”

   Lưu Sương đưa mắt nhìn, quả nhiên thấy cách đó xa là khu rừng. Lưu Sương chút do dự chạy vội vào trong rừng. Trong rừng tối đen như hũ nút, ánh trăng thể xuyên qua các tán lá.

   Lưu Sương bước thấp bước cao, giọng la lên: “A Thiện, A Thiện, ngươi ở nơi nào, ra đây ! Ta trách ngươi nữa, A Thiện, mau ra đây !”

   Lưu Sương biết, A Thiện nhất định là trốn ở trong rừng thương tâm, hôm nay có lẽ nàng hơi tàn nhẫn. chỉ là dã nhân độc, vì sợ nàng mệt nhọc, giúp nàng trị thương cho thương binh, nàng còn trách cứ .

   “A Thiện, ta bồi tội với ngươi, mau ra đây , đừng làm ta sợ!” Lưu Sương lo lắng hô.

   “Sương!” Trong bóng đen, đột nhiên truyền đến thanh trầm thấp.

   Trái tim Lưu Sương vui vẻ, mơ hồ nhìn thấy dưới tàng cây, bóng người cao ngất đứng đó.

   “A Thiện, tại sao ngươi lại trốn ở đây!” Lưu Sương chậm rãi tới.

   Khi đến gần A Thiện chỉ còn bước, A Thiện đột nhiên nghiêng người, hai tay như gọng kềm ôm lấy nàng. Đôi môi nóng bỏng đặt xuống môi Lưu Sương.

   Lưu Sương kinh hô tiếng, nhưng tiếng hô đó bị nuốt hết. Đôi môi nóng bỏng như liệt hỏa, mạnh mẽ như hồng thủy, cuồn cuộn cuốn Lưu Sương .

   Lưu Sương hoàn toàn bị kích tình này dọa đến sợ hãi, A Thiện dĩ nhiên hôn nàng? Chẳng lẽ A Thiện thích nàng?

   Dã nhân cũng biết hôn môi sao, vấn đề này, Lưu Sương chưa từng nghiên cứu qua, bất quá bây giờ nàng biết rồi.

   Nàng bỗng nhiên phát , có phải bình thường nàng đối với quan tâm quá mức, cho nên, liền coi nàng là … là gì cơ chứ? Nàng biết dã nhân gọi vợ mình như thế nào.

   “A … Thiện … ” nàng cố gắng chuyện, lưỡi của nhân cơ hội đó chui vào, khuấy đảo.

   Thân thể bị kiềm trụ, nàng đẩy A Thiện được, chỉ có thể trừng mắt, trừng mắt hung hăng nhìn . Nhưng, biện pháp này hoàn toàn vô dụng, trong bóng tối, hai người căn bản là nhìn thấy mặt nhau.

   Lưu Sương biết lúc nào A Thiện mới định ngừng hôn, nhưng mà, nàng lại cảm thấy thân thể mình nóng lên, hơn nữa, có cảm giác quen thuộc trào lên.

   Lưu Sương đột nhiên khủng hoảng, trái tim đập dồn dập.

   Thừa dịp A Thiện cẩn thận, giằng được tay ra khỏi vòng tay của A Thiện, nàng giơ tay lên, đột nhiên tát vào mặt A Thiện.

   Lực đạo mặc dù lớn, nhưng trong đêm yên tĩnh, thanh vẫn cực kỳ vang dội, đánh xong Lưu Sương mới phát , lúc này, A Thiện mang mặt nạ. Cũng đúng thôi, mang mặt nạ hôn kiểu gì!

   Xem ra, A Thiện sớm chuẩn bị tốt cho việc này, mà nàng, cứ ngây ngốc như vậy mà đâm đầu vào bẫy. Trong lòng khỏi tức giận, A Thiện, hóa ra đơn thuần như nàng vẫn nghĩ.

   Lưu Sương đột nhiên xoay người, định rời , A Thiện cảm giác được nàng tức giận, chắn trước mặt nàng.

   “Sương!” có chút đáng thương mếu máo gọi tên nàng.

   “Muốn cái gì?” Lưu Sương quát lên, “Ta phải về rồi! A Thiện, ta cho ngươi biết, ngươi và ta, chúng ta chỉ là bằng hữu, phải vợ chồng, chúng ta thể … thể hôn môi như vậy, ngươi biết !”

   A Thiện sửng sốt trong chớp mắt, đột nhiên chỉ vào Lưu Sương, mở miệng : “Nàng … ta … ở … cùng nhau … chính là … vợ chồng!”

   Thanh của ồm ồm, đông cứng mà đứt quãng, nhưng ngữ khí rất chân chút nghi ngờ.

   Lưu Sương hoàn toàn mông lung, ở cùng sơn động nàng thành người của sao? Đây là cái lý luận gì chứ. Chẳng lẽ, là phong tục của bộ lạc dã nhân.

   “Chúng ta phải vợ chồng! Vợ chồng là phải bái đường thành thân!” Lưu Sương tức giận . Bảo nàng giảng đạo lý cho A Thiện, vốn vẫn là chuyện luôn khiến nàng đau đầu, bởi vì, A Thiện là thiên hạ đệ nhất cố chấp.

   “Ở … cùng nhau … chính là … vợ chồng!” A Thiện quả nhiên để ý tới giải thích của nàng, tiếp tục .

   “Ngươi …” Lưu Sương tức giận cắn răng, biết phải giải thích cho như thế nào.

   “Nàng … cùng người khác … bái đường rồi!” A Thiện nhìn bộ dạng tức giận của Lưu Sương, đột nhiên hỏi.

   Lưu Sương sửng sốt, bái đường, đúng vậy. Nàng bái đường cùng người khác, còn là Hoàng thượng ban hôn.

   Nhớ tới Bách Lý Hàn, trái tim đột nhiên co rút lại, nhưng nàng vẫn thản nhiên : “Ta có phu quân, cho nên ta và ngươi căn bản phải là vợ chồng.” Hôm nay, thể làm gì khác hơn là mang ra làm lá chắn.

   … đâu?” A Thiện tiếp tục hỏi.

   Sắc mặt Lưu Sương tối sầm lại, trả lời, lạnh lùng : “A Thiện, trời tối rồi, chúng ta nhanh quay về . Chúng ta ở trong quân đội, nếu trốn ở trong rừng, quay về, bị coi là mật thám của địch quốc.”

   Bách Lý Hàn có võ công, trong bóng tối u ám, vẫn nhìn thấy nét mặt của Lưu Sương rất ràng. Lúc này thấy Lưu Sương nhắc tới , vẻ mặt trong trẻo mà lạnh lùng hờ hững. Trong lòng khỏi đau xót, ra, đả thương nàng sâu sắc như vậy. Ngay cả khi nghĩ tới , nàng cũng khinh thường như vậy.

   Mà nàng, đối với Đoạn Khinh Ngân, lại hết sức thâm tình, làm trái tim trào lên thứ cảm xúc phức tạp. Chua ngọt đắng cay, vị nào cũng có. Là đẩy nàng ra khỏi vòng tay mình, làm sao có thể trách nàng.

   Lập tức, trong lòng dâng lên bi thương.

   đeo mặt nạ, nhấc con thỏ mới săn được, theo Lưu Sương về phía doanh trại.

   Đến khi hai người về lều, quá giờ ăn tối, may mà có con thỏ săn được, màn đêm buông xuống, hai người cũng phải chịu đói.

   Ban đêm, Lưu Sương nằm trong lều trong, cho đến khi nghe thấy tiếng ngáy rất của A Thiện ở gian ngòai, mới dám ngủ. Nàng rất sợ A Thiện cố chấp coi nàng thành nương tử của , làm chuyện gì đó với nàng.

   Nhưng mà, trái tim Lưu Sương lờ mờ có loại cảm giác kì lạ, A Thiện, dường như là càng ngày càng quen thuộc. Càng lúc càng giống người kia. Lưu Sương biết, vì sao nàng lại có cảm giác như vậy. ràng là hai người giống nhau, tại sao lại cho nàng cảm giác giống nhau như vậy?

   đêm này Lưu Sương ngủ trong lo lắng hãi hùng, cho nên, chưa tới lúc tờ mờ sáng, tỉnh dậy. Nang mặc quần áo, ra khỏi lều vải, ra ngòai.

   Bầu khí sáng sớm, cực kỳ tươi mát, ngẫu nhiên còn có tiếng chim hót, cực kỳ thanh thúy.

   Lưu Sương xuyên qua quân trướng, đột nhiên có cảm giác khác thường. Sáng nay trong quân doanh, có tử khí trầm lắng. Nếu là ngày thường, sớm có binh sĩ dậy luyện quyền cước, phụ trách nấu ăn cũng dậy chuẩn bị rồi. Nhưng mà hôm nay, vì sao cả quân doanh to lớn, điểm động tĩnh cũng có.

   Trong lòng Lưu Sương dâng lên dự cảm xấu, nàng vội vã trở lại doanh trướng, xem A Thiện dậy chưa.

   “A Thiện, ngươi vào doanh trướng nhìn trộm chút, tại sao chưa có ai dậy? Xem bọn bị làm sao vậy!” Lưu Sương vội vàng .

   A Thiện nhìn ra Lưu Sương lo lắng, nhanh nhẹn mặc quần áo, vào doanh trướng gần nhất. Chỉ chốc lát sau, liền ra, chỉ lo lắng chữ: “Độc!”

   Lưu Sương lại càng hoảng sợ, cũng bất chấp nam nữ hữu biệt, lao vào doanh trướng.

   Các binh sĩ như ngủ say, vẫn còn hơi thở. Chỉ tính là bất tỉnh, xem bộ dáng trúng mê hồn dược. Lưu Sương đặt tay lên mạch, mới phát , người nọ quả trúng độc.

   Có thể làm cho toàn quân trúng độc, vậy loại độc đó tầm thường. Bởi vì trong quân có quân y, trước mỗi bữa ăn đều có người chuyên môn thử độc. Nếu chỉ là mê hồn dược bình thường bị nhận ra.

   Bọn họ nấu cơm vẫn dùng nước ở con suối gần đó, xem ra có người hạ độc trong nước suối. Mà loại độc đó vô sắc vô vị, căn bản là thể nhận ra.

   May mà, đêm qua Lưu Sương và A Thiện ăn cơm, chỉ ăn con thỏ A Thiện săn được, mới may mắn thoát khỏi lần trúng độc này.

   Trái tim Lưu Sương trầm xuống, đột nhiên nghĩ tới sư huynh, biết có việc gì . Lập tức, về phía chủ trướng của sư huynh. Bên ngoài trướng của sư huynh mực u tĩnh, Lưu Sương vén rèm vào, Đoạn Khinh Ngân vẫn ngủ say như trước, gương mặt tuấn mỹ cực kỳ điềm đạm, trán lại có chút úc sắc.

   là lợi hại, ngay cả sư huynh cũng phát ra. Trong lòng Lưu Sương chua xót, lập tức chạy đến lều nấu ăn, kiểm tra cơm tối qua lượt, quả nhiên là kỳ độc. Hơn nữa, còn vô sắc vô vị, đời này, có độc dược vô sắc vô vị sao.

   May mà, nàng có mang theo ưu đàm hoa hái trong núi. Loại hoa hiếm gặp này có thể dùng để giải độc rất tốt.

   Lưu Sương cực kỳ kỳ quái, nếu quân địch muốn hạ độc, vì sao dùng loại độc có thuốc giải? Hoặc là, dùng độc dược chết người luôn, vì sao phải hạ loại độc gây hôn mê thôi?

   Mặc kệ như thế nào, Lưu Sương cảm niệm thiện tâm của người đó, cho nàng cơ hội cứu mọi người.

   Lưu Sương lấy ưu đàm hoa ra, dặn A Thiện nấu nước, sau đó thả bột phấn ưu đàm hoa vào.

   Dược tính của ưu đàm hoa vô cùng tốt, chỉ cần chút, có thể cứu người.

   Đầu tiên Lưu Sương cho sư huynh và thị vệ của dùng, đợi sư huynh và thị vệ tỉnh nàng rời . Nàng vẫn thể đối mặt với sư huynh.

   Sau đó, Lưu Sương mang giải dược vào y trướng, cho mấy vị quân y dùng.

   Sau khi Kỷ Bách Thảo tỉnh dậy, tức sôi máu, sống vài thập niên, ông chưa từng bị trúng độc đến ngất xỉu bao giờ, lập tức, ân cần hỏi thăm tổ tông mười tám đời của kẻ hạ độc lượt.

   Sau đó mấy vị quân y liền bận rộn cứu người, tới canh giờ, mấy ngàn binh lính được cứu tỉnh.

   Trước đó Lưu Sương nhờ Kỷ Bách Thảo, là đêm qua ông ta dùng cơm, mới may mắn trúng độc, đẩy công lao sang người Kỷ Bách Thảo. Kỷ Bách Thảo đương nhiên biết ý tứ của Lưu Sương, nàng vốn là muốn gây chú ý quá mức, sợ người khác nhận ra nàng là nữ.

   Kỷ Bách Thảo cảm thấy cực kỳ xấu hổ.

   Đoạn Khinh Ngân ngồi ở trong chủ trướng, đứng đối diện là hai vị tướng quân và Tả Thiên.

   ” Lần này chúng ta trúng độc, tuyệt đối là do Mộ Dã làm, nếu như vậy, ta đoán tấn công ngay thôi. Truyền lệnh xuống, cho phép chuyện, cho phép lại, cứ để kẻ địch tưởng toàn doanh trại này chết.” Đoạn Khinh Ngân trầm giọng .

   Hai vị tướng quân cuống quít đáp vâng, truyền lệnh xuống.

   “Kẻ hạ độc cao nhân. Kẻ địch có cao nhân, đối với chúng ta vô cùng bất lợi!” Tả Thiên trầm ngâm .

   “Điều đáng sợ chính là, trong tay có thứ độc dược vô sắc vô vị!” Đoạn Khinh Ngân chắp tay thở dài , “Bất quá, y thuật của Kỹ lão bất phàm.” Đoạn Khinh Ngân tâm bội phục Kỷ Bách Thảo, nếu phải nhờ ông ta, toàn quân chắc chắn diệt vong.

   “Lão gia hỏa kia!” Tả Thiên lắc đầu : “ … tối qua dùng cơm cùng ta mà!”

   Trong lòng Đoạn Khinh Ngân cả kinh, : “ ? Ý của ngươi là, cũng trúng độc?”

   Chẳng lẽ, phải Kỷ Bách Thảo giải độc, vậy người giải độc là ai?

  2. Mục Huyền

   Mục Huyền Well-Known Member

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   786
   Chương 101: Huyết sắc hồi


   Đến khi giải hết độc cho toàn quân doanh, Lưu Sương mệt muốn chết được. Nàng nằm giường trong quân trướng, hoàn toàn muốn nhúc nhích chút nào. A Thiện lại đột nhiên đến, dùng tay tóm Lưu Sương ra ngoài.

   “Ngươi làm cái gì?” Lưu Sương tức giận hỏi, bây giờ nàng rất mệt.

   !” Bách Lý Hàn chỉ đúng chữ. Mặc dù giải quyết xong chuyện trúng độc, nhưng biết chuyện phải đơn giản như vậy, theo suy đoán, Mộ Dã sắp sửa tập kích, chỉ trong chốc lát nơi này hồi đại chiến. Hơn nữa, Đoạn Khinh Ngân hạ lệnh, nghiêm cấm lại, nghiêm cấm chuyện, đây tuyệt đối là để dụ địch, thể để Lưu Sương sống trong nơi nguy hiểm này.

   Trong lòng Lưu Sương trầm xuống, nàng cũng nghĩ ra chuyện đó rất nhanh.

   Nhưng mà, lúc này, nàng là thành viên của đoàn quân, mặc dù phải binh sĩ, nhưng, nàng vẫn cảm giác được trốn chạy là chuyện vô cùng đáng hổ thẹn. Huống chi, nếu song phương giao chiến, chắc chắc có rất nhiều người bị thương, nàng phải ở lại, cứu giúp người bệnh. Đây là mục đích nàng vào quân đội mà, có phải ?

   Nhưng mà, nàng để A Thiện lún sâu nơi hiểm địa, chỉ là dã nhân lo buồn.

   “A Thiện, ngươi nhanh ! Có thể đến đâu đến đấy, cần lo cho ta! Ta đâu hết!” Nàng như chém đinh chặt sắt, vừa , vừa đẩy A Thiện ra ngoài.

   Bách Lý Hàn quay đầu lại trừng mắt nhìn Lưu Sương, muốn làm nàng bất tỉnh, trực tiếp khiêng nàng ra khỏi chiến trường. Nhưng mà, cuối cùng có làm như vậy, lựa chọn tôn trọng quyết định của Lưu Sương. Đương nhiên, cũng , ở lại che chở cho Lưu Sương.

   Lưu Sương thấy thể lay chuyển được A Thiện chút nào, sốt ruột dậm chân. Nhưng A Thiện lại nhanh chậm nằm lên ghế dài, nhắm mắt dưỡng thần, bầy ra dáng vẻ thèm để ý tới nàng.

   Lưu Sương bất đắc dĩ lắc đầu, nhưng vào lúc này, đột nhiên nghe thấy tiếng kèn dồn dập. Còn nghe thấy tiếng vó ngựa từ xa phi đến.

   Trong lòng Lưu Sương cả kinh, quân địch tới nhanh như vậy sao?

   Trong chốc lát cả quân doanh sôi trào, binh lính mai phục trong rừng cây, trong doanh trướng, bên bờ sông liều chết xông ra giao chiến.

   Mộ Dã ngồi ngay ngắn ở ngựa, vương kỳ to lớn sau lưng tung bay phất phới. mặc hắc y mạ vàng, vừa khí phách vừa đường hoàng. Đôi mắt chim ưng nhìn doanh trại yên ắng như chết giờ lại như hồi sinh, nheo lại.

   Nhìn những địa binh như ra từ trong trung, kinh dị chỉ xuất trong nháy mắt, đôi môi nhếch lên thành nụ cười tà mỵ. Tuy binh bất yếm trá, nhưng từ trước tới nay Mộ Dã luôn khinh thường mưu quỷ kế, bởi vì tin tưởng thực lực của chính mình.

   Đêm qua tên quái nhân đưa cho phong thư, báo cho quân đội của Đoạn Khinh Ngân trúng độc toàn bộ. đương nhiên tin, cho thám tử dò xét, ngờ lại là .

   Suy nghĩ lúc lâu, rốt cục quyết định dẫn theo hai ngàn tinh binh đến đây tập kích, muốn bắt sống Đông Phương Lưu Quang. Hôm nay, chứng kiến binh lính của Lăng Quốc lao tới, trong lòng chút sợ hãi ngược lại còn bình thường như cũ.

   thích chân đao chân thương giao chiến, nếu quân đội Lăng Quốc trúng độc toàn bộ, thắng cũng quá ti tiện. Cũng may hai ngàn tinh binh mang đến phải loại tầm thường, là những binh lĩnh theo nhiều năm, có thể lấy địch mười. Cho dù Đoạn Khinh Ngân có mấy vạn tinh binh, cũng sợ.

   Lập tức, Mộ Dã cao giọng ra lệnh hào binh thổi kèn tiến công.

   Cùng tiếng sừng dê ô ô, trận kịch chiến bắt đầu.

   Đây là trận kịch chiến tàn khốc, hai bên thương vong vô số, bên ngọn núi cao, chỉ chốc lát biến thành địa ngục trần gian.

   Lưu Sương nghe tiếng chém giết bên ngoài, sâu trong trái tim đột nhiên trào lên khủng hoảng. Nàng lao vào y trướng, thấy thương binh được khiêng vào càng ngày càng nhiều. Lưu Sương rửa sạch tay, bắt đầu trị thương cho thương binh.

   tới khắc sau, có người tới truyền lệnh, nhổ trại lui quân.

   Binh lính của Mộ Dã mặc dù số lượng nhiều, nhưng vì phá vòng vây, mỗi người đều như lang như hổ, sắp đánh tới đây.

   Những binh lính ở lại nghe thế, lập tức dùng cáng nâng thương binh, Lưu Sương theo thương binh cùng mấy vị quân y lùi về sau.

   đường chỗ nào cũng máu chảy thành sông, vô cùng thê thảm.

   Màu đỏ, đỏ như máu, khắp nơi chỉ màu đỏ!

   Người chết, người chết đầy đất!

   Màu đỏ máu kích thích thị giác của Lưu Sương, mùi máu tươi kích thích khứu giác của Lưu Sương, những thanh chém giết kích thích thần kinh của Lưu Sương.

   Trong đầu nàng đột nhiên nổ ầm cái, bầu trời đầy máu buông xuống, bao phủ nàng, như như ảo, dường như nàng đột nhiên biến thành bé con lẻ loi hiu quạnh, độc tịch mịch đứng trong bể máu. Mà những thi thể này, dĩ nhiên đều là thi thể của thân nhân nàng.

   !

   Nàng đột nhiên kêu thảm thiết tiếng, đầu càng đau đớn hơn, hai tay nàng ôm đầu, gương mặt thanh tú lên đủ kiểu hoảng sợ.

   Bách Lý Hàn thấy thế, trong lòng cả kinh, biết Lưu Sương phải người nhát gan, tại sao lại có vẻ mặt như thế.

   “Sương, nàng làm sao vậy?” Bách Lý Hàn to, căn bản chú ý tới chuyện, tự nhiên lại chuyện lưu loát.

   Lưu Sương càng chú ý tới, nàng chỉ cảm thấy trong đầu như bài sơn đảo hải, vô số cảnh vật lao tới.

   cung điện máu chảy thành sông, những binh lính như lang như hổ, cánh đồng hoa mênh mông, bé con khóc trong cánh đồng hoa, cánh tay tà ác tóm lấy bé, lôi ra khỏi cánh đồng hoa…

   Vô số cảnh lướt qua mắt như đèn kéo quân, Lưu Sương chỉ cảm thấy đầu càng ngày càng đau, nàng ôm đầu lảo đảo như muốn ngã nhào ra đất.

   Bách Lý Hàn ôm cổ nàng, kinh hô: “Rốt cuộc nàng bị sao vậy?”

   Kỷ Bách Thảo và Trình quân y bận chiếu cố thương binh, chú ý tới khác thường của Lưu Sương.

   Bách Lý Hàn chỉ cảm thấy tim đập thình thịch, hai mắt trừng lớn vằn tia máu. Lưu Sương như phát điên, ánh mắt có tiêu cự, nàng đột nhiên kinh hãi kêu tiếng, lâm vào hôn mê.

   “Kỷ quân y, ngươi xem xem, nàng làm sao vậy?” Bách Lý Hàn ôm Lưu Sương, vọt tới trước mặt Kỷ Bách Thảo, lớn tiếng quát.

   Tiếng hô này của còn vang dội hơn tiếng chém giết ngoài chiến trường, trong phút chốc mọi người đều đình chỉ động tác. Kỷ Bách Thảo nghe tiếng nhìn đến Lưu Sương hôn mê, trong lòng cả kinh. Đưa tay đặt lên cổ tay Lưu Sương, tỉ mỉ chẩn mạch.

   sao, nàng chỉ bị kích thích thôi, có thể là do từ trước đến giờ chưa từng thấy cảnh chiến trường khốc liệt! Đợi lát nữa tỉnh lại sao, ngươi nên gấp gáp!” Kỷ Bách Thảo liếc mắt nhìn Bách Lý Hàn với vẻ hơi kì quái, ngờ tên bao giờ mở miệng chuyện này, giọng lại đường hoàng rành rọt khí phách như vậy.

   Lưu Sương cảm thấy mình như mê man, mà lại như tỉnh táo. Từng cảnh vật cứ xẹt qua đầu, vừa chân , lại giống như mơ, đến cuối cùng, Lưu Sương cũng mình là ai, là tiểu công chúa Ngọc Nhiễm Sương y phục hoa lệ, hay là Bạch Lưu Sương luôn mặc bạch y mộc mạc.

   Nàng chỉ cảm thấy rất lạnh, cảm thấy khủng hoảng, cảm thấy độc, cảm thấy sợ hãi…

   ………………………………………………….

   Mộ Dã ngẩng đầu nhìn binh sĩ Lăng Quốc càng lúc càng lao ra nhiều, biết hôm nay rất khó chiến thắng, nếu lui quân, tất phải chôn thây nơi đây. Lập tức, lệnh cho mấy trăm binh lính còn lại lui về.

   Chiến thuyền sông Thao Hà, bị binh lính Lăng Quốc thiêu ra tro, nhưng mà, Tả tướng quân của mang lính đến bờ bên kia để tiếp ứng, giờ phút này, chỉ cần rút lui về bờ sông là được.

   Cận vệ bên người lao ra mở đường, thẳng đến bờ sông. Vất vả lắm mới đến được bờ sông, đột nhiên bóng áo lam cưỡi ngựa lao vọt đến.

   Lam y tung bay, tóc đen phiêu đãng, đúng là Đông Phương Lưu Quang tự thân xuất mã. Cứ tưởng là thái tử, xuất chiến, ngờ lại chờ ở chỗ này.

   Mộ Dã trừng mắt, bắn ra hàn quang.

   Ánh mắt Đoạn Khinh Ngân ngưng trọng ngồi ngay ngắn lưng ngựa, gương mặt tuấn mỹ vẻ thống khổ, đôi mắt lướt qua vô số thi thể của binh lính Lăng Quốc, dừng lại mặt Mộ Dã, lạnh lùng : “Khả hãn, ta nghĩ cảnh máu chảy thành sông này phải cảnh ngươi muốn nhìn, sao kịp thời buông tay, cùng nước ta ký kết hiệp ước xâm phạm lẫn nhau, Lưu Quang nhất định thả cho Khả hãn con đường sống.”

   Mộ Dã ngửa mặt lên trời ngạo mạn cười : “Đông Phương Lưu Quang, ngươi cho rằng ngươi thắng sao? Bổn vương chờ ngươi xuất mã từ lâu, bây giờ đánh trận thoải mái, lại muốn ta thu tay, là nằm mơ giữa ban ngày.”

   Ngực Đoạn Khinh Ngân trào lên tức giận, hôm nay cần phải bắt sống Mộ Dã, buộc ký kết hiệp ước.

   Lập tức, Đoạn Khinh Ngân phi thân lên, đạp lên khí, bay về hướng Mộ Dã.

   Mộ Dã lãnh đạm cười tiếng, huy kiếm kích, có tiếng kim loại chạm nhau, lui về sau hai bước.

   Mới chiêu, cảm thấy, công lực của Đông Phương Lưu Quang ngang bằng với mình. Lập tức sững sờ, dám khinh địch.

   Đoạn Khinh Ngân kích trúng, kiếm khí như cầu vồng, chiêu nào cũng tàn nhẫn vô tình. Vì muốn bắt sống Mộ Dã, cho nên dốc hết sức lực.

   Mộ Dã hàm chiến lúc lâu, công lực tuy có giảm chút, nhưng con người , là loại gặp đối thủ mạnh càng có sức hơn, lâu chưa gặp được đối thủ chân chính, đột nhiên gặp Đoạn Khinh Ngân dốc hết sức lực, tinh thần đột nhiên chấn động, ngưng tụ chân khí, cùng Đoạn Khinh Ngân hàm chiến chỗ, thể biết ai hơn ai.

   Hai người chém giết cùng chỗ, binh lĩnh theo cũng lao vào giao chiến.

   “Khả hãn, chúng ta rút lui ! nên ham chiến.” Hữu tướng quân của Mộ Dã đột nhiên hét lớn tiếng, thức tỉnh Mộ Dã. nhìn binh lính theo càng lúc càng ít, biết nếu còn giao chiến bại.

   Lập tức, dùng hư chiêu, chạy về phía bờ sông. Đây sỉ nhục lớn nhất đời , sống hơn hai mươi năm, chưa từng lâm vào tình thế chật vật như vậy.

   Đoạn Khinh Ngân thấy bỏ chạy, kiếm chiêu sắc bén, dốc toàn sức ra quyết chiến. Mộ Dã sắp trúng kiếm, đột nhiên nhảy vọt lên, rơi xuống lòng sông.

   Lăng quân đuổi nữa, chiến thuyền của Mộ Dã đến tiếp ứng, ngừng bắn tên như mưa, thèm để ý tới sống chết của những binh lính Thiên Mạc Quốc chưa kịp ra sông.

   Mộ Dã được cứu lên thuyền, giơ tay vẫy vẫy với Đoạn Khinh Ngân!

   Đoạn Khinh Ngân nhìn chiến thuyền dần dần xa, biết nếu lần này thể bắt sống Mộ Dã, sau này muốn bắt chỉ sợ khó khăn hơn rất nhiều.

   Con gió vù vù thổi bay trường bào của , trường kiếm của cắm bờ sông, trong lòng tràn ngập bi thương.

   ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

   Mãi cho đến khi trời tối đen, Lưu Sương mới tỉnh lại.

   Khi nàng mở mắt ra, trong lòng Bách Lý Hàn đột nhiên bị kiềm hãm, Lưu Sương giống trước kia nữa. Đôi mắt nàng mặc dù vẫn trong suốt, nhưng đáy mắt như có khói sóng lượn lừ, như phủ tầng sương mù.

   Khi ánh mắt nàng lướt qua Bách Lý Hàn, bỗng nhiên cảm thấy rét run. Rét đến mức muốn hóa đá.

   Rốt cục nàng bị sao vậy?

   Bách Lý Hàn biết, chỉ có Lưu Sương biết, nàng bao giờ còn là Bạch Lưu Sương nữa, nàng vốn là Ngọc Nhiễm Sương.

   Những kí ức của mười năm trước trở lại cách ràng, nàng nhớ lại tất cả.

   Nhớ ra mình vốn là công chúa Vũ Quốc, nhớ ra phụ hoàng cùng mẫu hậu từ ái nhân hậu, cũng nhớ ra cơn binh biến bi thảm đấy.

   màn của mười năm trước, như miếng sắt nung nóng rực, dí vào xương tủy nàng, khiến nàng khắc cốt ghi tâm.

   Nàng nhớ ràng, ngày đó, là sinh nhật bẩy tuổi của nàng. Bởi vì nàng thích giản dị, phụ hoàng mẫu hậu mới làm bữa tiệc nho trong hoa viên cho nàng, có người ngoài, chỉ có nhà ba người bọn họ. , là bốn người, trong bụng mẫu hậu, có hài nhi, người mà nàng vĩnh viễn cũng biết là tiểu đệ hay tiểu muội.

   Nàng nhớ kỹ, tất cả thức ăn đều là phụ hoàng cùng mẫu hậu tự mình xuống bếp làm, nhưng mà, nàng chưa kịp ăn chút nào.

   Nàng mặc bộ quần áo trắng mình thích nhất, búi kiểu tóc đặc biệt hơn mọi ngày, làm nũng trước mặt phụ hoàng mẫu hậu lúc lâu, sau đó, ôm cây đàn nàng thích nhất, ngồi ngay ngắn trong đình đánh đàn.

   Mây trôi trời, hoa nở trong vườn, tiếng đàn trong suốt thản nhiên lượn lờ trong trung, đối với nàng, đó chính là hạnh phúc.

   Nhưng mà, nàng biết, hạnh phúc ra rất ngắn ngủi.

   Còn chưa đàn xong khúc nhạc, nàng thấy các cung nữ quần áo nhàu nhĩ bối rối chạy đến, các nàng vừa khóc vừa kêu, cái gì mà: Loạn rồi, loạn rồi, Đông Phương Húc Nhật đến rồi, mau trốn .

   Khi đó, nàng cũng hiểu các cung nữ muốn gì. Nhưng vẻ mặt mẫu hậu trong nháy mắt trở nên ảm đạm, bà nặng nề tới, cầm tay nàng kéo .

   Nàng ngẩn ngơ, cây đàn rơi loảng xoảng xuống đất, mẫu hậu lo lắng vào tai nàng: “Chạy mau, trong tẩm cung của mẫu hậu có mật đạo, ở sau giường!”

   Mẫu hậu còn chưa xong, nàng nghe thấy tiếng chém giết, tiếng khóc, tiếng hô, tiếng chạy trốn, hỗn hợp thanh hài hòa đó, phá hủy hoàn toàn cảnh sắc tươi đẹp đầu giờ chiều.

   Trong lòng nàng trào lên khủng hoảng chưa từng có.

   kịp nữa rồi, trốn vào bụi hoa , mặc kệ gặp phải chuyện gì, cũng được ra! Trốn trong bụi hoa đến khi trời tối, theo cửa sau của hoa viên ra khỏi cung.” Phụ hoàng chạy vội tới, đẩy nàng vào bụi hoa, sau đó nắm tay mẫu hậu, đánh lạc hướng binh lính.

   Trong bụi hoa, nàng chứng kiến cảnh binh lĩnh cầm kiếm vác đao truy sát phụ hoàng mẫu hậu, khi đó, nàng biết, vì sao, bọn họ lại truy sát phụ hoàng cùng mẫu hậu, bọn họ, phải là binh lính của phụ hoàng sao?

  3. Mục Huyền

   Mục Huyền Well-Known Member

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   786
   Chương 102: Đối mặt thế nào


   Tại sao binh lính của phụ hoàng lại truy sát phụ hoàng? Nàng mới bẩy tuổi, thể hiểu được lí do. Sau đó, nàng thấy người kia, thân khôi giáp dẫn binh đánh vào hoa viên, đuổi theo phụ hoàng mẫu hậu.

   Nàng nhận ra ông ta! Phụ hoàng gọi ông ta là Đông Phương tướng quân, ông ta là người lãnh binh.

   Phản loạn!

   Lúc này, nàng mới biết người kia làm phản. muốn giết phụ hoàng và mẫu hậu!

   Dù tuổi còn , nàng vẫn bất chấp mọi chuyện, lao ra khỏi bụi hoa, song, tiểu cung nữ bắt được nàng, dùng tay bịt chặt miệng nàng. Nàng nhớ nàng ấy tên Thanh nhi, lớn hơn nàng hai tuổi.

   Nàng chỉ có thể trơ mắt mà nhìn Đông Phương Húc Nhật đánh bại thị vệ của phụ hoàng, đâm thanh kiếm sáng loáng hàn quang vào ngực phụ hoàng, nàng thấy phụ hoàng chảy máu, trong khoảnh khắc ấy, trái tim của nàng như ngừng đập, nước mắt tuôn ra. Nước mắt của nàng, dường như cũng đổi màu máu.

   Nàng cơ hồ giãy ra khỏi vòng tay của Thanh nhi để lao ra ngoài, sau đó, nàng nhìn thấy mẫu hậu, mẫu hậu rút thanh kiếm cắm ngực phụ hoàng, kề lên cổ. dòng máu chảy ra, nhiễm đỏ bộ y phục bằng gấm hoa lệ của mẫu hậu, rơi xuống cái bụng nhô cao của mẫu hậu, mẫu hậu ôn nhã cao quý, rốt cục chậm rãi ngã xuống người phụ hoàng.

   Phụ hoàng! Mẫu hậu! Còn có hài nhi trong bụng mẫu hậu!

   Trong tích tắc, vạn vật quanh nàng như ngừng trệ. Ngay cả thái dương cũng như ngừng chiếu sáng. cánh đồng hoa đỏ màu máu như đào thắm ngày xuân đè lên nàng.

   Nàng ngã nhoài mặt đất, giờ phút này, nàng nghĩ, có lẽ, ánh mặt trời cũng chết rồi, chỉ có điều chưa ai nhận ra thôi.

   Nước mắt của nàng đột nhiên ngừng rơi, nàng nhớ tới ý nghĩa cái tên mà phụ hoàng đặt cho nàng.

   Người , Trẫm cầu hài nhi của mình dung mạo khuynh thành, tài hoa hơn người, chỉ cầu nàng cứng cỏi dũng cảm, phẩm hạnh đoan trang.

   Kinh sương chi ngọc, tất năng nại hàn (tạm dịch: Giọt sương như ngọc, sợ lạnh). Sương Nhi của người phải đóa hoa mùa hè, mà là nhiễm sương mỹ ngọc, là kinh tuyết hàn mai !

   Đúng vậy, nàng là Ngọc Nhiễm Sương!

   Dường như là chỉ trong nháy mắt, bé con mới bẩy tuổi trưởng thành, cặp mắt trong suốt vốn luôn tràn ngập hạnh phúc, giờ phủ tầng sương mù thù hận dày.

   Nàng thể khóc, phụ hoàng và mẫu hậu đều ra cả rồi, nàng muốn chạy trốn, chạy khỏi chốn địa ngục trần gian này, chạy khỏi bể máu này, chạy khỏi chốn mưa máu gió tanh này.

   Nàng lau khô nước mắt mặt, chậm rãi bò trong bụi hoa.

   Nàng nhớ bò trong bao lâu, chỉ nhớ tiếng chém giết dần xa, nàng tưởng rằng rốt cục cũng thoát. Sau đó, phía sau bụi hoa lại vang lên thanh truy sát.

   Nàng cùng Thanh nhi dám lên tiếng, ngừng thở, cứ bò như vậy.

   Nhưng mà, rốt cục vẫn có người phát ra các nàng.

   đôi tay, đột nhiên hề báo hiệu tóm tóc nàng, nhấc nàng lên, da đầu bị kéo đến phát đau. Nàng hung tợn trừng mắt, nhìn thấy đôi mắt hung tàn.

   Đôi mắt mang theo ý cười hung tợn tà ác, quay sang với đồng bọn: “Hắc, nơi này vẫn còn! Nhìn y phục phải cung nữ, chẳng lẽ là tiểu công chúa?”

   người khác nghe tiếng cũng chạy đến, cười : “Con bà nó, ngươi may mắn, bắt được tiểu công chúa là lập công lớn rồi!”

   Người kia vừa , vừa lôi Thanh nhi: “Có lẽ đây là công chúa.”

   Hai người cười đắc ý, nàng dùng sức liều mạng giãy dụa, nhưng vô luận như thế nào cũng thoát được đôi tay cường tráng hữu lực.

   Người kia dùng tay tóm nàng, lôi trong bụi hoa, tóc nàng tuột ra, đen dài như suối, người nọ vẫn thèm nhìn, dùng sức kéo nàng như trước.

   Tóc của nàng lê qua hoa, đứt gẫy, như gấm vóc bị xé .

   Đau đớn làm cho đầu óc nàng trống rỗng, sau đó, nàng lờ mờ chứng kiến, người kia ném Thanh nhi vào bụi hoa, dùng thân thể cường tráng dơ bẩn đè lên người Thanh nhi.

   muốn làm gì? Nàng nghe thấy tiếng khóc thê thảm của Thanh nhi, chỉ cảm thấy máu trong người như sôi lên, sợ hãi chậm rãi kéo tới, toàn thân nàng bắt đầu run rẩy.

   Nàng nghe thấy nam tử kéo nàng tiếc nuối lắc đầu, : “Đáng tiếc, ngươi còn quá , bằng , đại gia ta cũng có thể sung sướng rồi. Bất quá, bên kia còn nhiều mà, đại gia ta tạm tha cho ngươi!”

   Nàng cảm kích, há mồm hung hăng cắn lên tay kẻ kia cái, rống lên như heo bị chọc tiết, buông lỏng tay ra.

   Nàng chạy trốn như con thỏ, chạy về phía Thanh nhi, nàng thấy kẻ xé quần áo Thanh nhi, nàng rút trâm gài tóc đầu, hung tợn đâm vào cổ .

   Người nọ khẽ hô tiếng, lảo đảo đứng lên.

   Nhưng do sức nàng quá yếu, căn bản đủ để làm bị thương.

   Kẻ vừa bị nàng cắn điên cuồng nở nụ cười: “Thế nào, chán sống rồi chăng!”

   Tên bị đâm bưng cổ, mắng : “Nhóc con nhà ngươi, dám đâm đại gia ta. Có phải cũng muốn sung sướng !” Dứt lời, đột nhiên hung tợn đánh về phía nàng.

   Nàng cuống quít lui về phía sau, sẩy chân ngã nhào vào bụi hoa, nhìn tên kia nhe răng về phía nàng. Trong lòng cực kỳ hoảng sợ, biết muốn làm cái gì.

   Nhưng vào lúc này, đột nhiên hàn quang lóe lên, đầu kẻ kia lăn lông lốc xuống đất. Tên bị nàng cắn cả kinh, cuống quít xoay người, nhưng cũng may mắn chạy thoát, cũng bị chém bay đầu.

   Nàng sững sờ tròn mắt, nơi này, chẳng lẽ có người tới cứu các nàng?

   lúc lâu sau, nàng cùng Thanh nhi mới phản ứng được bình thường trở lại, nhìn thấy cách bụi hoa xa, thiếu niên mười lăm mười sáu tuổi đứng.

   mười lăm mười sáu tuổi cũng đúng lắm, mặc dù mặt còn trẻ, nhưng vóc người vô cùng cao lớn, so với các thiếu niên đồng lứa cao hơn rất nhiều. mặc bộ hắc y, cổ tay thêu bằng chỉ kim tuyến.

   búi tóc, tóc bay tán loạn sau đầu, mang theo tiêu sái cùng kềm chế được.

   chậm rãi tới, đứng trước mặt hai người bọn họ, cau mày, khinh thường hỏi thăm: “Người nào là công chúa?”

   Nàng muốn há mồm, Thanh nhi trước: “Là ta!”

   Nàng biết ý tứ của Thanh nhi, nơi này làm gì có người tốt, Thanh nhi như vậy, đơn giản là muốn bảo vệ mạng của màng. Nhưng phúc sào chi hạ, hà hữu hoàn noãn (đại ý : tổ chim rơi làm sao còn quả trứng nào lành lặn nguyên vẹn) !

   Vì vậy, nàng cũng lạnh giọng đáp: “Ta là công chúa, nếu ngươi muốn giết, giết ta ! Nàng chỉ là tiểu cung nữ nho !”

   Hắc y thiếu niên nheo mắt đánh giá nàng phen, nhìn quần áo người nàng, rồi nhìn trang phục cung nữ của Thanh nhi, thản nhiên cười : “Mặc quần áo công chúa, là công chúa sao?”

   xong, thèm liếc nàng cái, tóm cổ Thanh nhi, lôi ra khỏi bụi hoa.

   Lưu Sương hoàn toàn ngây dại, nàng hiểu những điều kẻ kia nghĩ, tưởng rằng, nàng chỉ là cung nữ hộ chủ, đổi quần áo với công chúa, muốn bảo trụ công chúa.

   Nàng biết người nọ lôi Thanh nhi , muốn làm cái gì. Bởi vì nàng kịp đuổi theo, lại có người phát ra nàng, chạy về phía nàng.

   Bóng dáng bé của nàng chạy trốn xuyên qua bụi hoa, nghe thấy tiếng bước chân càng ngày càng gần. Đột nhiên tất cả lặng, nàng dám dừng lại, chạy lâu, mới dám quay đầu nhìn lại, phát những người đó gục xuống trong bụi hoa, chết!

   Trong lòng nàng cả kinh, biết bọn họ chết như thế nào! Nàng tiếp tục chạy trốn, sau đó, nàng đột nhiên nghe thấy phía trước rung động, người ra trong lặng yên.

   Nàng đột nhiên dừng bước, ngẩng mặt nhìn, cũng là thiếu niên, có điều ít tuổi hơn thiếu niên áo đen khi nãy. Trong tay còn cầm thanh kiếm, từng giọt máu xuống từ mũi kiếm, tay còn lại cầm bộ quần áo, là quần áo của cung nữ.

   Sắc mặt tái nhợt, đôi mắt đen thâm thúy đẹp như ngọc dừng ở nàng.

   Nàng giật mình, nhìn thiếu niên xuất tiếng động, trong lòng khủng hoảng, cũng cầm kiếm, kiếm máu, cũng giết người!

   Trong lòng nàng cực kỳ hoảng sợ, run rẩy lùi về sau từng bước từng bước.

   Nhưng mà, vẫn đứng nhúc nhích.

   Nàng cũng dám trốn quá nhanh, nàng sợ khi quay người lại, kiếm của đâm đến. Nàng mặt đối mặt với , chậm rãi lui về phía sau.

   thấy được hoảng sợ của nàng, ném thanh kiếm trong tay xuống đất, dịu dàng : “Đừng sợ, ta làm hại nàng.” Vừa , vừa đưa quần áo cung nữ cho nàng: “Mặc quần áo này vào, quần áo của nàng quá nổi bật, thay tốt hơn, ta mang nàng chạy trốn.”

   Lưu Sương thể tin nhìn thẳng vào mắt , nhưng mà, từ trong mắt , ngoài rất nhiều đau đớn còn có chân thành. Dường như lừa gạt nàng. Mặc kệ lừa gạt nàng hay , nàng cũng quyết định tin tưởng , bởi vì nàng phát , bằng năng lực của bản thân, căn bản là thể trốn khỏi nơi này.

   Vì vậy, nàng nhanh nhẹn mặc bộ quần áo cung nữ vào người.

   nhìn nàng thay quần áo xong, đến dắt tay nàng, ra khỏi bụi hoa. ra ngự hoa viên, dọc theo đường , có ai cản trở tra xét . Nàng rất kỳ quái, tại sao ai cản đường ?

   cứ dắt tay nàng như vậy, thuận lợi ra khỏi cung.

   Nàng hỏi là ai vậy? : đừng hỏi ta là ai được ? Ta chỉ muốn cứu nàng thôi!

   Nhưng nàng biết là ai rồi, bởi vì nàng nghe thấy có người gọi : Đông Phương công tử.

   Đông Phương công tử, ra cũng mang họ Đông Phương.

   Khoảnh khắc đấy, nàng biết là ai rồi.

   Phụ hoàng từng qua, Đông Phương Húc Nhật có con trai, tên là Đông Phương Lưu Quang, từ theo Đông Phương Húc Nhật ở tại biên quan. Nghe còn trẻ mà võ nghệ rất cao.

   Chẳng lẽ chính là sao?

   Thân thể của nàng đột nhiên run rẩy, khoảnh khắc đó, nàng thể hiểu tại sao kẻ thù này lại muốn cứu nàng. Nàng muốn chạy trốn, nhưng đương nhiên là nàng trốn khỏi lòng bàn tay .

   Kỳ quái ở chỗ, đưa nàng quay về nhà của , thậm chí còn mướn chiếc xe ngựa, mang theo nàng lang bạt kỳ hồ ra khỏi quốc gia.

   Khi đó, tuổi cũng chưa lớn, bọn họ mai danh tích, cải trang đường, chịu ít cực khổ, rốt cục tới Nguyệt Quốc. Còn bái ngự y Bạch Lộ làm thầy, để họ nhận nàng làm nữ nhi.

   Nàng vẫn hiểu tại sao lại bái ngự y làm thầy, sau này, nàng mới hiểu, đó là bởi vì người nàng có hàn độc. Hàn độc của nàng, đường phát tác lần, làm vô cùng sợ hãi, lúc ấy, nhìn kinh hoàng, nàng mới biết được, có lẽ phải người xấu.

   Nhưng mà, nàng vẫn hận , hận Đông Phương Húc Nhật, hận bọn đoạt giang sơn Vũ Quốc, hận bọn lấy mạng phụ hoàng mẫu hậu.

   Lại nhưng, chầm chậm từ từ, biết vì sao, thù hận của nàng chậm rãi tiêu tan phai nhạt, cho đến ngày, nàng hoàn toàn quên mất nhà của mình, quốc gia của mình, thậm chí còn quên mình là Ngọc Nhiễm Sương. An phận làm Bạch Lưu Sương.

   Nhưng nàng phải Bạch Lưu Sương, nàng vốn là Ngọc Nhiễm Sương.

   Rốt cuộc Lưu Sương biết tại sao khi tới Lăng Quốc mình lại có cảm giác quen thuộc, biết tại sao từ ngày đặt chân đến Lăng Quốc lại gặp cùng cơn ác mộng hàng đêm, biết tại sao mình nhìn cánh đồng hoa đỏ lại sinh ra ảo giác.

   ra, nàng mê man quên nhớ trong nhiều năm!

   ra, là cho nàng ăn Vong Ưu Thảo (quên hết buồn lo).

   , làm nàng quên mất mình là ai.

   , làm nàng quên phụ hoàng mẫu hậu, quên nhà của nàng, quên quốc gia của nàng!

   Nhưng cũng chính là , cứu nàng từ cận kề cái chết.

   Nàng nên hận , hay là nên cảm kích ?

   Lưu Sương đột nhiên cười khanh khách, tiếng cười thống khổ mà thê lương!

   Nàng ngã xuống ghế dài trong quân trướng, nàng biết nằm đó bao lâu, trí óc nàng vẫn vấn vương mười năm trước, lâu sau vẫn chưa thể bình tĩnh trở lại.

   Nhắm mắt lại, lại thấy bầu trời đầy máu.

   Mở mắt, trời và đất xoay tròn.

   là ai vậy?

   Nàng đột nhiên nghĩ tới hắc y thiếu niên, kẻ tưởng Thanh nhi là công chúa, hắc y thiếu niên bắt Thanh nhi , là ai?

   Nàng nhớ tới đôi mắt như đôi mắt loài chim ưng, hắc y thêu chỉ kim tuyến, nàng biết là ai rồi … Mộ Dã – khả hãn của Thiên Mạc Quốc.

   Cơn binh biến mười năm trước là cùng Đông Phương Húc Nhật liên hợp, đương nhiên, cũng ở trong cung.

   Mộ Dã!

   Nam tử khí phách cuồng vọng đó, từ khi là thiếu niên, tàn nhẫn như vậy! Lưu Sương cắn môi dưới, cắn đến nát môi vẫn nhận ra.

   “Thượng Y, tỉnh chưa?” Thanh của Kỷ Bách Thảo vang lên.

   Trong lòng Lưu Sương chấn động, hồi phục tinh thần.

   Cửa lều mở ra, Kỷ Bách Thảo đến. Tới trước mặt nàng, đặt tay lên cổ tay nàng, lát sau, gật đầu : “Xảy ra chuyện gì vậy! Úc kết tại tâm, mạch lạc bất thông. Nha đầu, cháu làm sao vậy?” thấp giọng hỏi.

   Lưu Sương cười ảm đạm, : “Kỷ gia gia, cháu có việc gì, nhìn thấy máu tanh, trong lòng cháu thoải mái!”

   “Haizzz …” Kỷ Bách Thảo thở dài hơi, : “Ta rồi, nha đầu nhà ngươi thích hợp vào ở trong quân, bằng, hôm nào tìm cái cớ, thả cháu trở về?”

   cần nữa, Kỷ gia gia, người cần lo lắng cho cháu, cháu có việc gì nữa rồi.”

   có việc gì là tốt rồi. Được rồi, vừa nãy, điện hạ có gọi ta tới, hỏi ngày ấy ta cũng trúng độc, tại sao lại cứu được mọi người, muốn ta . Ta đành phải ra cháu! có biện pháp khác, điện hạ khôn khéo như vậy, ta làm sao gạt được . Hơn nữa, lão già ta lại đọat công lao của cháu, ta cảm thấy trong lòng bất an.” Kỷ Bách Thảo gãi gãi đầu, : “Điện hạ muốn gặp cháu, có thể là muốn phong thưởng cho cháu, cháu !”

   Muốn gặp nàng? Lúc này, nàng làm sao có thể gặp ?

   “Kỷ gia gia, người cháu vẫn chưa tỉnh !” Nàng biết nên đối mặt như thế nào!

   “Chuyện này, ràng cháu tỉnh rồi mà?” Kỷ Bách Thảo thở dài, nhìn bộ dạng Lưu Sương khó xử, : “Cũng được, ta với điện hạ. Cháu nằm nghỉ thêm lát , mặt cháu trắng bệch rồi!” Dứt lời, Kỷ Bách Thảo ra khỏi lều.

   Bách Lý Hàn ngồi cạnh Lưu Sương, nhìn vẻ mặt ảm đạm của Lưu Sương, biết, nhất định có chuyện gì đó phát sinh, hơn nữa chuyện đó làm Lưu Sương tổn thương sâu sắc.

   Nhưng biết, chuyện gì xảy ra?

   Đúng vào lúc đó, ngoài cửa vang lên tiếng binh lính bẩm báo: “Kỷ Thượng Y! Điện hạ tới thăm ngươi!”

   Lời vừa dứt, cửa lều bị mở ra, Đoạn Khinh Ngân chậm rãi đến.

   Lưu Sương cả kinh, nàng ngờ sư huynh tới thăm nàng, cuống quít ngồi dậy. Bách Lý Hàn cũng cả kinh, nhưng vào lúc này muốn trốn có khả năng, Đoạn Khinh Ngân nhất định nhận thấy bên trong có khí tức của hai người. Nếu trốn, làm Đoạn Khinh Ngân hoài nghi. Vì vậy, liền đổi sắc mặt trầm tĩnh ngồi ghế cạnh Lưu Sương.

   Sở dĩ Đoạn Khinh Ngân tới thăm, bởi vì tò mò về người cứu sống toàn doanh trại. Ưu đàm hoa là loại dược thảo vô cùng xa hoa đắt tiền, phải ai cũng có.

   tiến vào, liền cảm thấy khí trong lều ngưng trọng, trái tim ngừng đập trong khoảnh khắc. Dưới dẫn đường của binh sĩ, chậm rãi vào gian trong, bên trong có mùi thuốc thơm mát nhàn nhạt, cháu của Kỷ Bách Thảo thần sắc lạnh nhạt ngồi giường, còn có nam nhân đeo mặt nạ ngồi ghế cạnh đấy.

   Nhìn thấy tiến vào, hai người ngây ngẩn cả người, quên cả đứng lên hành lễ.

   Đoạn Khinh Ngân thản nhiên cười cười, để ý chuyện đó, kỳ , quá coi trọng chuyện hành lễ.

   Đôi mắt đen của khóa chặt lên bóng dáng thản nhiên kia, quân bào màu xám, màu da đen vàng, mặt mày bình thường, chỉ có điều, ánh mắt đó, , phải là thần sắc của ánh mắt, dĩ nhiên làm trái tim run rẩy.

   “Vừa rồi Kỷ lão ngươi bị bệnh, biết là bệnh gì, khỏe chưa!” Đoạn Khinh Ngân thản nhiên hỏi.

   Lưu Sương nhìn những người khác dần lui ra ngoài, lam y tung bay, khuôn mặt tuấn tú tiều tụy. Bóng dáng của và bóng dáng của của thiếu niên nho mười năm trước đan xen cùng chỗ, trong lòng Lưu Sương run lên, trái tim trào lên mùi vị hỗn hợp của chua ngọt đắng cay, các loại tâm tình đan xen trong lồng ngực, khiến nàng trong nhất thời, biết nên mở miệng gì!

   lúc lâu sau, Lưu Sương mới đè được những tâm tình trong lòng, thản nhiên : “Cám ơn điện hạ nghĩ đến, Thượng Y có việc gì rồi!”

   ” Lần này ngươi lập công lớn, bổn điện hạ cần phải phong thưởng cho ngươi hậu, biết ngươi có cầu gì!” Đoạn Khinh Ngân thản nhiên hỏi.

   “Thượng Y nguyện ý vì điện hạ dốc sức, vì … vì quốc gia dốc sức, cầu hồi báo!” Lưu Sương cách gian nan, vì quốc gia dốc sức, vì quốc gia của ai chứ? mỉa mai!

   Đoạn Khinh Ngân nhíu mày, Thượng Y này, dường như có chút cổ quái, chuyện đứt quãng làm gì, ánh mắt cũng lóe ra cái gì đấy, hình như là muốn nhìn thẳng vào ! Rốt cuộc tên này mắc bệnh gì? là vì bệnh mà biểu thế sao ?

   “Để ta chẩn mạch cho ngươi được ?” Đoạn Khinh Ngân tới, đưa tay đặt lên cổ tay Lưu Sương, Lưu Sương đột nhiên cả kinh, rụt tay về, thản nhiên : “Ta có việc gì, tạ ơn điện hạ quan tâm.”

   Tay Đoạn Khinh Ngân mặc dù chỉ đặt lên cổ tay Lưu Sương trong thời gian cái chớp mắt, nhưng thời gian cái chớp mắt đó là quá đủ rồi!

   Hàn độc!

   Thượng Y này cũng trúng hàn độc! Hơn nữa, mạch tượng của giống hệt mạch tượng của Sương Nhi!

  4. Mục Huyền

   Mục Huyền Well-Known Member

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   786
   Chương 103: kiếm thử tình


   Lưu Sương đột nhiên cả kinh, cuống quít rụt tay về, thản nhiên : “Thượng Y có việc gì, tạ ơn điện hạ quan tâm.”

   Cảm giác mịn màng mềm mại vẫn như còn đó, mà cổ tay cũng rút trở về.

   Tay Đoạn Khinh Ngân cứng đờ trong trung lúc lâu, sững sờ như bị sét đánh trúng. Ở sâu trong nội tâm, từng cơn sóng mãnh liệt trào dâng.

   Hàn độc!

   Mặc dù chỉ có thể chẩn mạch trong thời gian cái nháy mắt, chẩn ra Kỷ Thượng Y này trúng hàn độc.

   Nếu như Thượng Y rút tay nhanh thế, có thể chẩn ra hàn độc này có giống của hàn độc của Sương Nhi .

   Nhưng chỉ cần chẩn ra hàn độc cũng đủ rồi.

   Hoài nghi như dây thường xuân, bò lan, chẳng lẽ, là Sương Nhi?

   Mặc dù, tận mắt nhìn Sương Nhi ngã xuống vách núi, nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể của Sương Nhi, thường xuyên tự gạt mình là Sương Nhi chưa chết. Trong từng giấc mộng hằng đêm, ảo tưởng có ngày, Sương Nhi đột nhiên xuất trước mắt bằng xương bằng thịt.

   Hôm nay, kẻ sống sờ sờ trước mắt là Sương Nhi sao? Nếu là Sương Nhi, tại sao nàng lại thành cháu của Kỷ Bách Thảo?

   Như có tia nắng, nhàng và trắng trong, xuyên qua bóng đêm hỗn độn mờ mịt, Đoạn Khinh Ngân mừng như điên nhìn thiếu niên trước mắt.

   Quần áo màu xám, sắc mặt đen vàng, ngũ quan nhạt nhòa bình thường. Ngoại hình này quả phải Sương Nhi, nhưng biết Sương Nhi có biết dịch dung, bởi vì từ khi còn Sương Nhi lên núi hái thuốc, tự học cách dịch dung, có đôi khi ngay cả cũng thể nhận ra.

   nhìn chăm chú vào mắt của Lưu Sương, nhưng có chút thất vọng. Đôi mắt này giống đôi mắt trong suốt của Sương Nhi, đáy mắt phủ tầng sương mù mỏng. Hơn nữa, nhãn thần lạnh nhạt xa cách, phải nhãn thần của Sương Nhi của .

   Rốt cuộc tên này là Sương Nhi, hay là Kỷ Thượng Y – cháu Kỷ Bách Thảo?

   Trong lòng Đoạn Khinh Ngân đột nhiên có tia khiếp đảm, dám xác nhận . sợ hãi, vạn nhất phải Sương Nhi, tia hy vọng mong manh vừa xuất cũng tan biến, lại lần nữa rơi vào bóng tối vô tận.

   gật đầu cách cứng ngắc, thản nhiên cười : “Nếu thoải mái, vậy nghỉ ngơi cho tốt !” xong, đột nhiên xoay người ra ngoài, tiếng bước chân cũng trở nên rối loạn.

   Lẳng lặng đứng cạnh lều, ngay, mà nhìn lên bầu trời đầy sao, thở dài tiếng!

   vẫn còn hoài nghi!

   Nếu như nàng là Sương Nhi, vậy nam nhân mang mặt nạ đứng cạnh nàng, là ai? Khi nãy tâm tư rối bời, chú ý đến nam nhân đó, lúc này nghĩ đến, nam nhân đó phải kẻ tầm thường, mặc dù tên đó cật lực duy trì bình thản.

   Đoạn Khinh Ngân suy nghĩ lúc lâu, nhàng ra dấu, dược xoa và dược sừ trong góc bí mật lặng lẽ ra.

   “Dược xoa, ngươi phái mấy ám vệ thầm bảo vệ người trong trướng này, hơn nữa, tìm cơ hội tra xem kẻ mang mặt nạ là ai.” Đoạn Khinh Ngân thản nhiên ra lệnh. Nếu là Sương Nhi, tuyệt để cho nàng gặp chút nguy hiểm nào.

   Dược xoa hiểu tại sao Đoạn Khinh Ngân lại ra lệnh như vậy, nhưng biết chủ nhân có nguyên do mới làm vậy, thế nên hỏi nhiều.

   “Dược sừ, ngươi Song Hà Trấn chuyến, bí mật tìm hiểu về Kỷ Thượng Y.”

   Dược sừ gật đầu, lập tức xuất phát.

   Đoạn Khinh Ngân đạp lên ánh trăng chậm rãi rời , thân ảnh đơn độc tịch trong đêm.

   Trong trướng ánh nến chập chờn, Lưu Sương như bị hòa tan, ngã xuống giường, trong lòng trào lên vô số tư vị phức tạp.

   May mắn nàng nhanh tay, nếu , với y thuật của sư huynh, nhất định có thể từ việc chẩn mạch mà biết nàng là nữ tử. Nhưng dù cho nàng có nhanh tay rút lại, nàng vẫn có thể khẳng định, hoài nghi.

   Lúc này, phải làm như thế nào đây?

   Nàng có phải ra khỏi quân đội ?

   Bách Lý Hàn đứng bên cạnh Lưu Sương, nhìn bộ dạng giãy dụa mâu thuẫn của Lưu Sương, trái tim cũng trào lên hỗn hợp chua ngọt đắng cay. , rốt cuộc là vì sao, làm cho Lưu Sương đau đớn như thế

   Nhìn nàng thống khổ, trong lòng càng thống khổ hơn, nhưng lại chẳng thể giúp nàng bất cứ điều gì.

   mơ hồ cảm thấy, chuyện này có liên quan tới Đoạn Khinh Ngân, Đoạn Khinh Ngân lại làm cho Sương Nhi quan tâm như vậy, điều này làm trong lòng càng thêm thống khổ.

   chậm rãi tới trước mặt Lưu Sương, đưa tay ra nhàng an ủi vuốt ve vai nàng.

   “Khóc !” Trong bóng tối, cực kỳ ôn nhu.

   Lưu Sương nghe vậy, nước mắt từ từ tuôn xuống hai gò má, ghé đầu vào vai , khóc hết những đau đớn tích tụ trong lòng. Ngay cả sư huynh thương nàng nhất cũng gạt nàng, bảo nàng làm sao thương tâm cho được.

   Bách Lý Hàn để Lưu Sương tựa vào vai mình, cảm nhận nước mắt nàng chảy ướt bờ vai , cảm nhận được nàng nghẹn ngào run rẩy. vỗ lên vai nàng, trong lòng cũng chua xót khó tả.

   Lưu Sương khóc xong, cảm giác dễ chịu hơn chút, nàng vẫn chưa từng khóc trước mặt người nào khác ngoài sư huynh, có chút xấu hổ, nàng lau lau nước mắt, : “A Thiện, ta tốt, làm ướt hết vai áo ngươi rồi!”

   Đến khi ngẩng đầu nhìn, thấy đôi mắt của A Thiện phát sáng lóng lánh, ánh mắt phức tạp, giống như lần đầu gặp , trong suốt thuần túy.

   A Thiện!

   Nghi ngờ trong lòng Lưu Sương sinh sôi như cỏ dại, nhưng nàng biểu ra mặt.

   …………………………………………………..

   Những ngày tiếp theo trôi qua trong yên tĩnh. Nguyên nhân là Mộ Dã bị thương, mấy ngày nay mực phát động công kích.

   Nhưng lúc này lại là lúc y trướng bận nhất, trận chiến vừa rồi quá thảm liệt, địa binh bị thương rất nhiều. Ngày nào Lưu Sương cũng bận rộn trong y trướng, có lẽ chỉ có cứu người, mới có thể giảm bớt mâu thuẫn trong lòng nàng.

   Ánh tà dương chiếu lên mặt nước Thao Hà, tạo ra vô số kim quang lóng lánh

   Đoạn Khinh Ngân mặc bộ lam y, phiêu đãng trong gió, gió thu túc sát, cỏ dại phập phồng, tay áo phất phơ.

   nheo mắt nhìn bờ bên kia, Thiên Mạc Quốc lui quân, nhưng Đoạn Khinh Ngân biết, với tính tình của Mộ Dã, Mộ Dã tuyệt đối dễ dàng buông tha như vậy. biết khi nào, bọn chúng tấn công tiếp.

   Khẽ thở dài hơi, quay sang nhìn đỉnh núi, dược sừ đột nhiên phi thân xuống từ sơn đạo.

   Quỳ gối trước mặt Đoạn Khinh Ngân, dược xừ bẩm báo: “Điện hạ, thuộc hạ tìm hiểu ràng, quả Kỷ Thượng Y là cháu của Kỷ Bách Thảo. Nhưng đến quân doanh, vẫn ở lại Song Hà Trấn. Thuộc hạ sợ có gì sai sót, có buổi tối lẻn vào Kỷ phủ thăm dò, chính mắt nhìn thấy .”

   Lặng yên, cả vùng trở nên lặng yên, chỉ nghe thấy tiếng gió thổi, chỉ nhìn thấy nắng vàng nhảy múa lá xanh.

   Nếu kẻ đó phải Thượng Y , vậy nhất định kẻ đó chính là Sương Nhi.

   Mấy ngày nay, Đoạn Khinh Ngân vẫn cẩn thận quan sát từ nơi bí mật, khi còn ai khác, nhất cử nhất động của ràng chính là động tác của Sương Nhi, những động tác đó Đoạn Khinh Ngân quá quen thuộc, thể nhận nhầm.

   kết luận nàng chính là Sương Nhi, chỉ vì thân phận của nàng giờ là cháu của Kỷ lão, mới chờ, rốt cục cũng nhận được đáp án.

   Sương Nhi, chết.

   Vui sướng như thủy triều lên, bao phủ lý trí của . cất bước định đến y trướng, nhưng, đột nhiên ngừng bước.

   Sương Nhi, vì sao nhận ? Nàng sợ liên lụy sao? Nếu chỉ là như vậy, vì sao nhãn thần của nàng lại xa cách lạnh nhạt như vậy.

   Chẳng lẽ …?

   Đoạn Khinh Ngân dám nghĩ nữa, chẳng lẽ nàng khôi phục trí nhớ?

   Mặc dù năm đó cho nàng ăn Vong Ưu Thảo, làm cho nàng quên hết cơn binh biến bi thảm đó. Nhưng dù cho tác dụng Vong Ưu Thảo có mạnh, cũng có lúc mất hiệu lực, đó chính là khi nhận kích thích mãnh liệt.

   Chẳng lẽ chiến trường này, khiến Sương Nhi khôi phục trí nhớ ?

   Nhắm mắt lại, cơn gió tanh mưa máu của mười năm trước lại lần nữa tập kích .

   vẫn nhớ rất ràng bóng hình của bé con lảo đảo chạy trốn trong bụi hoa sơn trà, độc bất lực.

   vẫn nhớ , cả bụi hoa sơn trà tươi sáng tiên diễm thế nào, mà bé con lại tái nhợt thế nào.

   vẫn nhớ kỹ sợ hãi cùng thù hận trong đôi mắt bé con, đầy chặt đến thế nào.

   Thù hận!

   nhiều năm như vậy, đây chính là nguyên nhân khiến Sương Nhi mà dám nhận.

   Nhưng vẫn có ngày phải đối mặt với việc đó.

   Cũng tốt, Sương Nhi còn sống mà hận , chung quy tốt hơn rất nhiều so với việc nàng thương mà bỏ mạng. Mặc kệ như thế nào, chỉ cần Sương Nhi còn sống, hạnh phúc vui sướng mà còn sống, nàng có hận cũng sao cả.

   Nhưng nàng thực hạnh phúc sung sướng? Đối với nàng chỉ còn thù hận sao?

   “Dược sừ, chúng ta nhiều ngày chưa luận võ, hôm nay luận võ được !” Đoạn Khinh Ngân đột nhiên rút bảo kiếm bên hông, lưỡi kiếm rung rung, trong lúc nhất thời ngừng phản chiếu những tia sáng lạnh ngắt.

   “Thuộc hạ tòng mệnh!” Dược sừ tưởng rằng tâm tình Đoạn Khinh Ngân tốt, muốn cùng luận võ cho xả giận. hai lời, cũng rút kiếm ra.

   Đoạn Khinh Ngân quát lạnh tiếng, bảo kiếm đâm tới, lam y tung bay như khói sóng.

   Khi ra tay, người bên ngoài luôn vân đạm phong khinh, ôn nhuận như ngọc, vừa ra tay, kiếm như lưỡi tầm sét, khiến kẻ khác lạnh thấu tâm can.

   Dược sừ dám khinh thường, dùng hết tu vi, dốc toàn lực ứng chiến.

   Trong lúc nhất thời nhìn bóng người, chỉ thấy ánh nắng chiếu rọi, kiếm quang lóe ra, hai người đấu hơn mười chiêu.

   Chợt nghe “Xích” tiếng, là tiếng mũi kiếm đâm vào da thịt.

   Mũi kiếm lấp lánh hướng xuống đất, dược sừ ngơ ngác nhìn Đoạn Khinh Ngân ôm vai, khuôn mặt tuấn tú vẫn chưa hết nghi hoặc.

   và Đoạn Khinh Ngân phải là lần đầu tiên luận võ, mỗi lần đều là đến mệt mới thôi, chưa từng có ai trong hai người bị thương. Dù có bị thương cũng là , phải điện hạ, bởi vì kiếm thuật của điện hạ biết rất . Căn bản là có cơ hội đâm vào điện hạ.

   Mới vừa rồi, kiếm thế của điện hạ sắc bén, làm cho tiến thoái lưỡng nan, chỉ có thể ngẩng đầu nhận kích, là vì tự bảo vệ mình mới đâm lại. Điện hạ có thể dễ dàng tránh kiếm, biết vì sao lại tránh.

   , lại thể thu kiếm lại, chỉ có thể trơ mắt nhìn mũi kiếm lạnh ngắt đâm lên vai điện hạ.

   “Điện hạ! Thuộc hạ đáng chết! Thỉnh điện hạ giáng tội!” Dược sừ quỳ mặt đất, đau đớn cất tiếng. Nếu như biết kết quả là như thế này, đâm lại. biết rất uy lựa của kiếm đó.

   Sắc mặt Đoạn Khinh Ngân tái nhợt ôm vai bị thương, mỉm cười : “Ngươi có tội gì, ta còn muốn cám ơn kiếm này của ngươi! Đến, lại đây đỡ lấy ta! Phao tin ta ra ngoài săn thú, gặp phải quân địch phục kích, bị thương!”

  5. Mục Huyền

   Mục Huyền Well-Known Member

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   786
   Chương 104: Nhát kiếm trí mạng   Lưu Sương bận rộn trong y trướng, chợt thấy dược sừ thần sắc đau buồn thỉnh Kỷ Bách Thảo ra ngoài.

   Trong ký ức của Lưu Sương, chưa từng thấy vẻ mặt dược sừ bi thương như thế, luôn luôn nghiêm nghị, có hỉ nộ ái ố. Nếu phải xảy ra chuyện gì lớn, tuyệt đối đổi vẻ mặt đó.

   Trái tim Lưu Sương đột nhiên bị bóp nghẹt, chẳng lẽ, chẳng lẽ sư huynh xảy ra chuyện gì?

   Sắc mặt mặc dù vẫn bình tĩnh, nhưng nàng cố gắng lắng nghe chuyện hai người , chỉ thấy dược sừ với Kỷ Bách Thảo mấy câu, Kỷ Bách Thảo liền đanh mặt lại tiến vào cầm túi thuốc, vội vàng ra ngoài theo dược sừ.

   Trong tích tắc, Lưu Sương cơ hồ xúc động đến mức muốn theo Kỷ Bách Thảo, nhưng cuối cùng nàng vẫn kiềm chế được xúc động. Khóe môi cong lên thành nụ cười đùa cợt, phải là con của kẻ thù sao, tại sao nàng lại quan tâm ? Nàng phải hận mới đúng.

   Tuy trong lòng nghĩ vậy, nhưng trái tim nàng vẫn phiền loạn thôi.

   Tiếng chuyện của hai người bệnh mới vào chui vào tai nàng: “Haizzz, nghe vừa rồi điện hạ ra ngoài gặp phục kích, bị thương nặng!”

   “Mộ Dã là tiện nhân, quang minh chính đại được, lén lút giở trò, là ti tiện đến cực điểm.” người cả giận .

   “Hư!” người giọng : “ chút, việc này thể truyền ra ngoài, nếu làm rối loạn lòng quân!”

   Nhưng thanh của bọn họ quá đủ để Lưu Sương nghe hết, những người còn lại nghe , hỏi: “Chuyện gì hả!”

   có việc gì, có việc gì!” Hai người kia lấp liếm.

   Lưu Sương vốn chỉ có chút lo lắng, lúc này lại thành lo lắng rất nhiều. Sư huynh học y lâu năm, nếu phải hôn mê bất tỉnh, nhờ người khác khám bệnh cho , chính có thể tự chăm sóc bản thân.

   Với võ công của Đoạn Khinh Ngân mà , làm sao có thể dễ dàng hôn mê, nếu trúng độc, nhất định là bị thương rất nặng. Nàng bình tâm mà thay thuốc cho người bệnh được, đưa thuốc cho dược đồng, xoay người ra ngoài.

   Mặc dù nàng hận cha mẹ sư huynh, hận sư huynh lừa gạt nàng nhiều năm như vậy, nhưng nàng thể phủ nhận, nếu như có sư huynh, năm đó nàng bỏ mạng trong cơn binh biến. Mấy năm nay, vì chiếu cố nàng, sư huynh chịu ít khổ sở cả thể xác lẫn tinh thần.

   Vươn tay ra, dường như hơi ấm của sư huynh vẫn lưu ở đầu ngón ray; sợi tóc của nàng, dường như vẫn lưu lại cảm giác khi bàn tay ấm áp của sư huynh vuốt qua. Nàng thể nhìn sư huynh chết, cũng nỡ để chết.

   Túi thuốc của nàng có rất nhiều thảo dược quý hiếm của nơi thâm sơn, là kỳ dược giải độc. Nàng khoác túi thuốc, dứt khoát ra ngoài trướng.

   Trời bắt đầu tối, Lưu Sương bước thấp bước cao đến lều vải của Đoạn Khinh Ngân.

   Mơ hồ nhìn thấy ánh đèn dầu trong lều, Lưu Sương với hai thị vệ canh lều: “Nghe điện hạ bị thương, ta đến đây tặng thuốc. Phiền hai vị đưa thuốc hộ.”

   “Tặng thuốc? Là ai bảo ngươi đến tặng thuốc!” thị vệ chút khách khí hỏi, nhưng đưa tay nhận thuốc.

   “Là ông nội ta – Kỷ quân y bảo ta đưa tới” Lưu Sương thản nhiên , hai thị vệ này hiển nhiên là nhận ra nàng, tin nàng.

   “Ah! Vậy ngươi chờ chút, ta vào thông báo tiếng!” Thị vệ đó .

   cần thông báo đâu, tiểu ca trực tiếp cầm vào là được, ta còn có việc! Ngươi cho Kỷ quân y, đây là kỳ dược giải độc.” Thị vệ nhìn nàng cái, vẫn nhận thuốc, xoay người vào thông báo.

   Chỉ chốc lát sau, liền ra với Lưu Sương: “Ngươi vào tặng thuốc .”

   Kỳ Lưu Sương rất muốn vào, nhưng lý trí lại cảnh cáo nàng thể vào, nhưng hai thị vệ lại chịu giúp nàng tặng thuốc, do dự trong chốc lát, đành tiến vào.

   Lều của Đoạn Khinh Ngân rất lớn, bốn góc sáng ánh đèn. Bên trong tràn ngập mùi thơm của tùng bách. Người trong trướng nhiều lắm, chỉ có hai thị vệ còn có hai tướng quân, Lưu Sương vào, liền nhìn thấy Đoạn Khinh Ngân nằm giường.

   tựa vào đầu giường, gương mặt tuấn mỹ tái nhợt còn chút máu, đôi mi dài buông xuống, che khuất đôi mắt , khiến nàng thấy ánh mắt , biết trầm tư hay hôn mê. Lam y cởi ra từ vai, lộ ra bờ vai dính máu, Kỷ Bách Thảo khom lưng băng bó cho .

   Kỷ Bách Thảo quay đầu lại nhìn lướt qua Lưu Sương, có chút kinh ngạc hỏi thăm: “Thượng nhi, ngươi tới đưa thuốc gì?”

   Câu hỏi của Kỷ Bách Thảo, làm ánh mắt của mọi người đều dừng lại người Lưu Sương, trong lòng nàng có chút xấu hổ, : “Gia gia, cháu có ít kỳ dược giải độc, biết có thể có ích , nên cầm tới đây.”

   Kỷ Bách Thảo : “ cần, điện hạ trúng độc. Ngươi về trước !” Kỷ Bách Thảo cũng sợ Lưu Sương bại lộ thân phận nữ nhi, ý tứ muốn đuổi Lưu Sương .

   Nếu trúng độc, Lưu Sương cũng thở phào nhõm, định rời , nhưng lại cảm thấy có ánh mắt nhìn mình.

   ra, Đoạn Khinh Ngân bị hôn mê, biết mở mắt ra từ khi nào, mỉm cười nhìn nàng, đôi mắt sâu hơn đại dương bao la, sáng như sao trời.

   Lưu Sương bị nhìn, trong lòng đột nhiên sửng sốt, trong nháy mắt, nàng ràng, sư huynh thông minh như thế, sợ là sớm đoán ra thân phận nữ nhi của nàng. Lần này bị thương, chừng là để dẫn dụ nàng, mà nàng, cứ tự mình chui đầu vào lưới.

   “Thượng Y tới đừng , gia gia ngươi viết đơn thuốc, ngươi nhân tiện giúp bổn điện hạ nấu thuốc .” Đoạn Khinh Ngân thản nhiên , thanh ràng lãnh đạm như hồ cầm dưới trăng, ưu nhã nổi bật nên lời.

   Lưu Sương sửng sốt, tiện cự tuyệt, đứng đó nhúc nhích. thị vệ nhanh nhẹn cầm thuốc tới, Lưu Sương nhận thuốc, : “Ta về y trướng nấu thuốc!”

   “Cứ nấu ở đây !” Thị vệ đó ngăn cản nàng, trầm giọng .

   Lưu Sương đành bất đắc dĩ cầm thuốc đến bên bàn, bắt đầu lấy thuốc cho vào ấm, nghe thấy tiếng Kỷ Bách Thảo và hai vị tướng quân lục tục cáo từ. Hai thị vệ biết đâu rồi, bên trong trướng chỉ còn Lưu Sương và Đoạn Khinh Ngân.

   Trong yên tĩnh, Lưu Sương cơ hồ nghe thấy tiếng tim đập dồn dập của chính mình, người giường chuyện, nhưng Lưu Sương cảm nhận được ánh mắt của , như tấm lưới, gắt gao quấn chặt lấy nàng.

   Lưu Sương ngẩng đầu, cúi đầu chậm rãi cho thuốc vào ấm, trái tim cố gắng bình tĩnh. Sớm muộn gì cũng phải đối mặt với , sớm chút tốt hơn.

   Cho hết thuốc vào ấm xong, nàng thêm nước, đặt lên bếp lò.

   Đây là bếp lò dã chiến, Lưu Sương thêm củi, chắc do củi hơi ướt, bắt lửa được, trong lúc nhất thời khói bốc mù.

   Đột nhiên truyền đến thanh ấm nhã của Đoạn Khinh Ngân : “Huynh đến đây!”

   Lưu Sương cả kinh, khi ngẩng đầu nhìn lên, thấy Đoạn Khinh Ngân khoác lam y, bước đến cạnh nàng.

   ngồi xổm xuống, vươn cánh tay chưa bị thương, cầm bó củi làm mồi trong tay Lưu Sương, nhàng thổi thổi, ngọn lửa liền bùng lên. đặt vào trong lò, lại thêm củi, cầm cây quạt, nhàng phẩy phẩy, ngọn lửa lủi lên, càng lúc càng bốc to.

   Trong phút chốc, trong lòng Lưu Sương trào dâng từng cơn sóng, tình cảnh này, sao mà quen quá.

   Từ đến lớn, bất cứ lúc nào, chỉ cần nàng gặp chuyện giải quyết được, sư huynh luôn kịp thời xuất , câu, oán hối giúp nàng.

   Muốn học đàn, sư huynh liền đưa cho nàng cây đàn tinh xảo đẹp đẽ, tự tay dạy nàng.

   Muốn học vẽ tranh hoa mai, sư huynh liền dẫn nàng , sợ rét lạnh, mang nàng vào núi đạp tuyết tầm mai.

   Muốn nữ phẫn nam trang để ra ngoài hái thuốc, sư huynh liền tìm quần áo nam tử, dạy nàng dịch dung, dạy nàng dùng độc dược bảo vệ bản thân.

   Trong Vương phủ ở Nguyệt Quốc, sư huynh mạo hiểm cứu nàng ra khỏi đó.

   vách núi, sư huynh bỏ cả đăng cơ đại điển, chỉ vì cứu nàng.   Tóm lại, chỉ cần là chuyện nàng muốn, sư huynh làm được, chỉ cần nàng gặp nguy hiểm, sư huynh lập tức xuất cứu nàng.

   Nhưng cũng là con trai của kẻ thù mà?

   Trong lòng Lưu Sương buồn bã, nhìn nghiêng gương mặt , thấy hơi thuốc thản nhiên lượn lờ đầu , làm cho như lại như ảo, như thuộc về cõi hồng trần.

   Đoạn Khinh Ngân đột nhiên ngẩng đầu, trong con ngươi đẹp như ngọc là thâm tình vô hạn, đưa tay chạm vào gương mặt Lưu Sương, giọng khàn khàn: “Sương Nhi, muội gầy quá!”

   Khi lời này, đôi mắt thâm sâu tràn đầy nhu hòa, tình ý lời nào diễn tả được, như muốn nhắn nhủ đến nơi sâu nhất trong đáy lòng nàng.

   Lưu Sương cảm nhận được thâm trầm quyến luyến và ý nghĩ thương từ ánh mắt , cảm nhận được áp lực lo lắng sâu sắc đè nặng .

   Trong nháy mắt, đáy lòng như bị kích thích, Lưu Sương chỉ cảm thấy mơ hồ, nước mắt tuôn xuống.

   Nàng cũng từng nghĩ khi gặp mặt sư huynh, cái gì. Nhưng nghĩ được rằng sư huynh lời này.

   Ca ca, trong lòng từng giây từng phút đều dùng để nhớ nhung nàng. Giờ phút này, nàng rất muốn nhào vào trong lòng để khóc, nhưng mà… Nhưng mà… Trước mắt đột nhiên xoay vần, bầu trời máu tươi đổ xuống, tiếng khóc, tiếng kêu, tiếng quát tháo, tiếng hoảng sợ, tiếng thét gào đâm vào tai nàng. Có sợ hãi thấm vào xương tủy, còn có đau đớn thống khổ do mất người thân, hận thù đến hít thở thông, cũng lần lượt tập kích nàng.

   !

   Lưu Sương bỗng nhiên lui về phía sau, đưa tay chặn tay Đoạn Khinh Ngân.

   “Ai là Sương Nhi của ngươi!” Lưu Sương mở miệng . Nếu như phải chính tai nghe được, có làm thế nào nàng cũng thể tưởng tượng giọng của mình lại có lúc chói tai đến thế, có chút ấm áp nào.

   Cánh tay Đoạn Khinh Ngân cứng đờ trong trung, dưới ánh sáng của đèn, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy. Ánh mắt đột nhiên ảm đạm, đôi mắt dần chuyển sang thống khổ, thống khổ vì bản thân, mà thống khổ vì Lưu Sương.

   ngoài dự đoán của , Sương Nhi, quả nhiên nhớ lại chuyện trước kia.

   Mới vừa rồi, Sương Nhi còn vội vàng tới đưa thuốc, vẫn tưởng, Sương Nhi còn chưa hồi phục trí nhớ, chỉ là muốn liên lụy . Xem tình cảnh lúc này, ràng phải vậy.

   Đôi lông mày nhíu chặt, trái tim thầm chết lặng, cả cái đau từ bả vai cũng cảm nhận được nữa.

   Nỗi đau mất người thân, có thể tưởng tượng Sương Nhi khó chịu thế nào, nên an ủi nàng như thế nào, huống hồ, có tư cách an ủi nàng sao?

   Đêm, mát lạnh như nước, trăng rằm giấu mình sau đám mây.

   Trong trướng yên tĩnh tiếng động, thuốc sôi ùng ục, tạo thành tiếng động duy nhất trong trướng, hai người yên lặng, ai cũng chuyện.

   “Nếu như giết ta có thể giảm bớt đau đớn trong lòng nàng, Sương Nhi, nàng động thủ !” Đoạn Khinh Ngân lên tiếng, đột nhiên rút bảo kiếm treo tường, trao vào tay Lưu Sương.

   Đúng vậy, nếu như có thể giảm bớt đau đớn và thù hận trong trái tim Sương Nhi, có chết cũng thành vấn đề?

   Tay Lưu Sương run nhè tiếp nhận bảo kiếm từ tay Đoạn Khinh Ngân.

   Giết ?

   Mặc dù nàng hận , nhưng chưa bao giờ có ý nghĩ muốn giết ! Nếu muốn chết, lúc nãy nàng chẳng vội vàng chạy tới đưa thuốc.

   Trong lòng đột nhiên trào lên tức giận, hẳn là chắc chắn nàng dám giết , thế nên mới làm thế? Tại sao nàng lại vô dụng như vậy, người trước mắt này, là con trai của kẻ thù giết phụ hoàng mẫu hậu, ngược lại nàng còn mềm lòng trước .

   Nàng cầm kiếm, mũi kiếm sắc nhọn chỉ vào ngực Đoạn Khinh Ngân. Chỉ cần nàng dùng ít lực, kiếm đâm qua lớp quần áo, cắm vào trái tim .

   chết rồi, Đông Phương Húc Nhật còn người để trông cậy, Lăng Quốc cũng còn người để trông cậy.

   Đến lúc đó, biết giang sơn Lăng Quốc rơi vào tay ai, là rơi vào tay Thu Thủy Tuyệt, hay là rơi vào tay Mộ Dã. Rơi vào tay Thu Thủy Tuyệt, lại khôi phục Vũ Quốc.

   Khôi phục Vũ Quốc sao chứ, gia đình của nàng, quốc gia của nàng đều còn, phụ hoàng mẫu hậu của nàng cũng về được.

   Đó phải điều nàng mong muốn!

   Tay Lưu Sương run nhè , con ngươi đen trào dâng những cơn sóng mãnh liệt, đan xen chất chứa nhiều tâm tình phức tạp rối bời.

   Đoạn Khinh Ngân mỉm cười, tinh khiết đẹp đẽ như bông tuyết đầu đông, trong suốt chút tạp chất, đẹp mà thê lương. Đôi mắt đen đẹp như ngọc, thâm thúy mà lặng yên.

   Nhìn đôi mắt Lưu Sương với bao tâm tình phức tạp thống khổ, vươn tay, cầm lưỡi kiếm, nhàng buông lỏng, kiếm liền theo lực tay mà đâm vào.

   Lưu Sương ngẩn ngơ, nhìn máu tươi chậm rãi tuôn ra lam y, trái tim dâng lên trận khủng hoảng, khủng hoảng giống như khi nàng chứng kiến cái chết của phụ hoàng mẫu hậu năm đó, khác chút nào.

   Đầu óc choáng váng, trong nháy mắt nàng biết làm gì!

   Nàng muốn rút thanh kiếm ra, nhưng thể làm được.

   “Sư huynh, cần!” Nàng hét lên thê lương, nước mắt tuôn như mưa.

   Nàng nên giết sư huynh!

   nên!

   Nhưng lúc này, nàng lại cảm thấy mình vô lực! Nàng làm sao có thể giành thanh kiếm với sư huynh?

   Đột nhiên bảo kiếm bị kiềm hãm, bàn tay nắm lên thân kiếm, chậm rãi rút kiếm trở về.

   Đó là bàn tay thon dài, bàn tay đó rất dễ dàng rút thanh kiếm ra khỏi tay Đoạn Khinh Ngân.

   “Nếu ngươi chết , nàng càng thống khổ!” giọng ôn nhuận trong suốt vang lên.

   Lưu Sương ngơ ngác ngẩng đầu, nhìn thấy A Thiện đứng cạnh nàng.

   Nàng chưa bao giờ biết, tay A Thiện lại thon dài đẹp đẽ như thế, nàng cũng chưa bao giờ biết, giọng của A Thiện lại êm tai như thế, nàng càng biết, nội lực của A Thiện lại lớn như vậy, dĩ nhiên có thể so sánh với nội lực của sư huynh, mặc dù sư huynh có bị thương ở vai.

   Đoạn Khinh Ngân nhìn Bách Lý Hàn đeo mặt nạ như ra từ khí, trái tim run lên, sớm chỉ biết người này đơn giản, ngờ người này có thể tránh được tầm mắt của các thị vệ, vào trong trướng. Bản thân , bởi vì vừa rồi quá mức kích động, căn bản chú ý tới xuất của người này.

   là ai vậy?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :