1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thái tử phi - Nhạc Nhan(10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 6.1:

   Ở trong hỗn loạn rối rít, Hoàng đế rốt cuộc dẫn nhóm lớn binh lính đến Yến kinh phía bắc, thành Kim Lăng to lớn đột nhiên an tĩnh trống vắng, khiến rất nhiều quan viên và gia quyến bị bỏ lại vô cùng mất mác, bọn họ cảm thấy mình thành nhóm người bị vứt bỏ, từ nay phải cách xa trung tâm quyền thế của hoàng triều.

   Có vài quan viên cam tâm vừa thấy nịnh bợ Hoàng đế vô vọng, ngược lại liền nịnh bợ nâng thái tử Huyền Uyên cũng ở lại Kim Lăng, trông cậy vào ngày sau thái tử lên ngôi, bọn họ còn có thể cá nước mặn xoay người.

   Cho nên, kể từ sau khi Hoàng đế , Đông cung của thái tử càng náo nhiệt lên, mỗi ngày đều có quan viên lấy các loại danh nghĩa tới bái kiến.

   Vừa bắt đầu Huyền Uyên còn có kiên nhẫn tiếp kiến bọn họ, sau đó cũng nhìn thấu lòng đầu cơ trục lợi của mấy người này, dứt khoát liền chận tất cả ngoài cửa, trừ phi có quốc gia đại chân chính, nếu đều gặp.

   Các quan ở Đông cung lo lắng thái tử đắc tội quá nhiều người, Huyền Uyên lại giữ vẻ mặt thay đổi : "Phụ hoàng bỏ lại những người này nhất định có nguyên nhân, ta cần gì phải làm trái lại với phụ hoàng? Những kẻ đầu cơ này, bọn họ chưa chắc giúp ta, lại tuyệt đối đắc tội phụ hoàng, cái nào nặng cái nào , ngươi phân sao?"

   Các quan ở Đông cung đều là quan lại Hoàng đế bổ nhiệm, sau khi bọn họ vào Đông cung, liền nhất định cùng hưởng vinh nhục tồn vong với thái tử, cho nên cực kỳ chú trọng lợi ích được mất của thái tử, có lúc khỏi có ý nghĩ được mất quá nặng, hận thể lôi kéo tất cả quan viên trong thiên hạ đến cạnh thái tử.

   Nhưng người trong cục thường thường bị lạc mình, bọn họ lo lắng vì lợi ích của thái tử, lại quên mất thái tử mặc dù được gọi là thái tử, nhưng cũng chỉ là thái tử, nếu như quyền thế danh vọng của thái tử quá lớn, uy hiếp đến vị chí cao vô thượng nhất, thái tử cũng có thể bị cách chức thành dân thường trong nháy mắt, thậm chí chết có chỗ chôn.

   Giữa Thái tử và Hoàng đế, mặc dù chỉ là cách bước, nhưng bước này rất kỳ diệu, bước đường nho , đảo mắt cũng có thể khiến người vùi thân trong đó. Ở trước mặt tranh giành quyền thế tuyệt đối, phụ tử thân tình cái gì, hổ dữ ăn thịt con cái gì, tất cả đều là lời dối.

   Chỉ cần ngày làm thái tử, ngày cũng cần phải khiêm tốn, đây là Nguyên Tu Chi - Thái Sư và Thái Phó kiêm nhạc phụ của thái tử với Huyền Uyên trước khi lên bắc.

   Sau khi hoàng đế dẫn nhóm binh lính lớn đến Yên Kinh, Huyền Uyên trừ ứng phó với đám tiểu nhân lòng muốn bám víu quan hệ, ra cũng rất bận.

   Dời đô là công trình khổng lồ, nghi thức của Hoàng đế chút dừng chút, thời gian đường dự tính là ba tháng, tại trong lúc này, phần lớn quốc đều làm theo quy tắc cũ ở cố đô Kim Lăng, trong thành Kim Lăng còn có bộ phận lực lượng triều đình, chỉ là nhân số đều giảm nửa, từ Thừa Tướng đến lục bộ trưởng cung đều còn có người ở lại giữ, chính vì để cho quốc gia có thể vận chuyển bình thường.

   Mà lúc này nhiệm vụ của thái tử chính là giam quốc, thay thế Hoàng đế xử lý phần lớn quốc , chỉ có chuyện trọng đại đặc biệt mới có thể ra roi thúc ngựa đến báo cho hoàng đế Huyền Dục đường dời đô, chờ đợi tự mình xử trí.

   Đối với thiếu niên mười lăm tuổi mà , trách nhiệm giám quốc thể bảo là nặng, dù Huyền Uyên tự phụ hơn, cũng là mỗi ngày sớm về muộn, bởi vì phát chân chính xử lý quốc , học thức của mình còn xa xa đủ, rất nhiều thứ trước kia chỉ xem sơ qua sách vở, kết quả của việc kiến thức nông cạn chính là có thể bị các đại thần lừa gạt, vì vậy bắt đầu chân chính cố gắng học tập kế sách trị quốc, thậm chí học tập thiên văn địa lý, tập tục nhân văn, học tập các thứ cảm thấy cần học.

   Ban ngày phải xử lý quốc , buổi tối còn phải học tập các loại kiến thức đến đêm khuya, tháng ngắn ngủn Huyền Uyên liền nhanh chóng gầy gò , vóc người nguyên bản là thon gầy càng giống như cây gậy trúc rồi, buổi tối Nguyên Gia Ninh vuốt lên xương sườn đột nhiên ra, liền nhịn được thầm nôn nóng, ở lúc trổ mã, lúc này mến thân thể, tương lai nhất định có ảnh hưởng với sức khỏe.

   Nhưng Huyền Uyên kiêu ngạo thế này, cho phép nàng can thiệp quốc , nàng nên khuyên nhủ như thế nào?

   Khi Nguyên Gia Ninh thầm rầu rĩ làm sao điều lý thân thể cho Huyền Uyên chính nàng lại té xỉu trước.

   Đợi nàng tỉnh lại, phát mình nằm ở giường, mà thái tử điện hạ tựa như vui vừa tựa như lo nhìn nàng.

   Nguyên Gia Ninh nháy mắt mấy cái, muốn đứng dậy, Huyền Uyên đưa tay đè nàng xuống, giọng : "Nằm thêm lát. Sao nàng lại chú ý như thế, cư nhiên khiến mình mệt mỏi ngất ?"

   Hôm nay bị sợ hỏng!

   Nàng biết lúc ở tiền viện nghe được tiểu thái giám vội vàng báo lại thái tử phi té xỉu dám tin, cảm giác trước mặt bỗng tối sầm, nhịp tim chợt ngừng, suy yếu vô lực, bao giờ muốn trải qua lần nữa.

   Nguyên Gia Ninh cầm tay của , mỉm cười đối với , chỉ là sắc mặt của nàng vẫn có chút tái nhợt. "Ta sao, ta có cảm thấy chỗ nào thoải mái, kỳ quái, sao lại đột nhiên té xỉu?"

   Huyền Uyên biết, khi thức đêm khổ học, nàng đều ở hậu điện chờ , chưa bao giờ mình ngủ trước, mà gần đầy ban ngày nàng đều tạm thay chức hoàng hậu, quản lý xử lý đủ loại công việc về nội ngoại mệnh phụ triều đình, ra cũng có thanh nhàn hơn .

   Điều này làm cho có chút đau lòng, bọn họ vẫn còn tân hôn, nhưng lại có chút sơ sót nàng.

   dùng hai tay bọc bàn tay bé lạnh buốt của nàng lại, dịu dàng với nàng: "Ta phải phụ thân tốt, nàng đó, cũng phải là mẫu thân tốt, cả chuyện này cũng biết. biết được tương lai đứa bé của chúng ta ra đời, có thể oán trách chúng ta hay ."

   Nguyên Gia Ninh trợn to hai mắt, dám tin nhìn , hỏi: "Chàng, chàng là?"

   Gương mặt Huyền Uyên đột nhiên lộ ra nụ cười, nặng nề gật đầu, " sai, nàng sắp làm mẫu thân, ta cũng sắp làm phụ thân!"

   Trời ạ!

   Nguyên Gia Ninh dùng cái tay khác vuốt ve bụng của mình, khỏi chột dạ. Tháng này kinh nguyệt của nàng muộn gần mười ngày, sao nàng lại nghĩ tới phương diện này đây? Có lẽ là nàng quá để ý Huyền Uyên rồi, ngược lại sơ sót mình.

   Trước khi mẫu thân Nguyên Gia Ninh theo Nguyên phủ đến Yên kinh, cũng từng đến gặp nàng lần, còn dặn dò nàng phải để ý phương diện con cháu. Nếu như trong thời gian ngắn cách nào mang thai cũng cần nóng nảy, bởi vì tuổi nàng còn quá, muộn hai năm mới có đứa bé ngược lại tốt hơn, nàng làm sao có thể nghĩ tới đứa bé này lại đến nhanh vậy?

   Ở trong mắt của Vân Thanh La, Huyền Uyên và Nguyên Gia Ninh vẫn còn là đứa bé, chờ bọn họ mười tám mười chín tuổi hãy có con mới là tốt nhất, chỉ là rất nhiều thiếu nữ đều thành thân ở tuổi này của Nguyên Gia Ninh, cũng bình an vô , cho nên nếu là có bầu, cũng là chuyện tốt, dù sao thái tử ngày chưa có con, cũng thêm ngày cho người ta có thể lên án và công kích nhược điểm.

   Thân thể Nguyên Gia Ninh từ được Vân Thanh La tỉ mỉ điều dưỡng, còn phải khỏe mạnh hơn quý tộc thiên kim bình thường, kết quả Vân Thanh La và Nguyên Tu Chi thương thảo ra, chính là thuận theo tự nhiên , cũng cần đặc biệt ngừa thai, thân thể của nàng có thể có thai rồi.

   Đối với nữ tử mà , bất kể là quý trọng như hoàng hậu, thái tử phi, hay là phụ nhân dân gian bình thường, ra đều là "Có con vạn sung túc", có đứa bé, đặc biệt là có nhi tử, họ mới có thể chân chính đứng vững vàng gót chân ở nhà chồng, mới bị lấy lý do " con" khiển trách là hiếu hiền, bị nhà chồng coi đây là lý do, mà nhét đống nữ nhân cho nam nhân của mình để "Nối dõi tông đường".

   như thế, sứ mạng của nữ nhân tựa hồ chính là vì sanh con dưỡng cái, chỉ là công cụ sinh con. Chân tướng có chút tàn khốc, nhưng cuộc sống thực tế chính là như thế, bất kể phu thê ân ái cỡ nào, nếu như dưới gối có con, luôn bị người chỉ chỉ chõ chõ, ngày dễ chịu.

   Chỉ là, Cảnh quốc cũng có đôi phu thê ngoại lệ tồn tại, chính là phu thê hoàng thúc Du Vương Gia của Huyền Uyên. Phu thê bọn họ thành thân hơn mười năm, vương phi vẫn thể thụ thai, Vương Gia cư nhiên cũng cưới vợ bé hay thu tỳ, hai người vẫn có đứa bé, ở trong mắt người ngoài rất là kỳ quái, có người thậm chí lén lút đồn đãi là bởi vì Vương Gia quá đẹp, căn bản lại có tạo người, xinh đẹp và tạo người có quan hệ gì chứ?

   Bất kể thế nào, tân hôn lâu liền mang thai coi như là chuyện rất vui, chỉ là đối với đôi tiểu phu thê như Huyền Uyên và Nguyên Gia Ninh mà , có chút ứng phó kịp, cho nên biết được cái tin vui này tâm tình hai người ngược lại có chút phức tạp khó giải.

   Bọn họ có thể cho đứa bé này hoàn cảnh sinh hoạt lo lắng gì sao?

   Thậm chí, Huyền Uyên còn rất sầu lo trong lòng, lo lắng đứa bé này có thể bình an thuận lợi ra đời sao?

   Trong hậu cung, có rất nhiều đứa bé "Ngoài ý muốn" chết non.

   Huyền Uyên dằn sầu lo này xuống đáy lòng, lộ ra nụ cười dịu dàng cưng chiều với Nguyên Gia Ninh, đưa tay vuốt ve sợi tóc rơi trán nàng, giọng : "Ta hiểu biết gần đây nàng lo lắng cái gì. Ta vừa tiếp xúc quốc gia đại , có chút luống cuống tay chân, mới làm cho mình mệt mỏi chịu nổi, cũng liên lụy nàng, là ta tốt. Bây giờ nàng có bầu, ta cũng nghĩ thông rồi, mọi việc dục tốc bất đạt, ngày sau ta khôi phục làm việc và nghỉ ngơi bình thường, bảo trọng thân thể của mình, mà nàng càng phải dưỡng tốt thân thể của nàng."

   ra là cũng biết quan tâm và lo âu của nàng.

   Hốc mắt Nguyên Gia Ninh nóng lên, nàng mấp máy khóe miệng, giơ tay lên cầm tay đặt trán mình của Huyền Uyên, đặt vào gương mặt của mình, giọt lệ nóng liền lăn xuống ở trong lòng bàn tay Huyền Uyên. Tay của hơi run cái, giống như bị bỏng.

   Chương 6.2

   Nguyên Gia Ninh biết thái tử vài thái tử phi của những triều đại trước sinh hoạt như thế nào, nàng lại lòng cảm thấy Huyền Uyên làm thái tử rất dễ dàng, mẹ qua đời, cha thương, lại thể quang minh chánh đại dựa vào nhà nhạc phụ, quả tựa như chiếc thuyền độc trong biển rộng, chỗ nương tựa, cũng khó trách phải chịu khổ cực như thế.

   Nàng kéo tay của , từ từ thả vào bụng của mình, giọng : "Chờ con của chúng ta ra đời, nhà của chúng ta hạnh phúc hơn."

   Nàng biết mất mác sâu nhất ở đáy lòng Huyền Uyên là cái gì, khi còn luôn hâm mộ đích tử và đích nữ Vân Thanh La sinh, sợ rằng ít nhiều từng tự ti vì mình xuất thân là con thứ, mà sau khi vào hoàng cung, thân phận của lại càng lúng túng, cả mẫu thân cũng phải kiêng dè, chết cũng thể công khai tế bái.

   Ở đáy lòng của , vẫn khát vọng có ngôi nhà bình thường ấm áp, tất cả đều là người nhà có thân phận đường đường chánh chánh, có thể danh chánh ngôn thuận cùng xuất ở bất kỳ trường hợp nào, mà phải che che giấu giấu giống con riêng như . Coi như trở thành thái tử, trở thành thái tử nước, lai lịch xuất thân chân chính cũng thể thông báo với mọi người, thân phận bây giờ của đối với công chúng mà căn bản là lời dối, điều này làm cho tim của cách nào thực tế, chỗ sâu đáy lòng luôn thủy chung thiếu hụt phần cảm giác an toàn.

   Nam nhân vĩ đại hơn cũng có nhược điểm, mà trong đầu của Huyền Uyên, có lẽ chính là thân phận lúng túng và gia đình trọn vẹn.

   Huyền Uyên tuyệt đối hi vọng con của mình dẫm lên vết xe đổ chứ?

   Vừa nghĩ như thế, Nguyên Gia Ninh cũng có chút kịp chờ đợi hi vọng đứa bé này nhanh chóng ra đời, đến lúc đó, cả nhà ba người họ ở chung chỗ, mang lại cho Huyền Uyên nhiều cảm giác hạnh phúc hơn chứ?

   Nguyên Gia Ninh lặng lẽ thầm với đứa bé trong bụng: bảo bảo, con nhất định phải mạnh mạnh khỏe khỏe, bình an thuận lợi đến nhân gian, phụ thân và mẫu thân đều ngóng trông con.

   Huyền Uyên được là làm được, quả nhiên khôi phục lại làm việc và nghỉ ngơi bình thường, hơn nữa có chút rãnh rội còn trở về làm bạn với Nguyên Gia Ninh, thường xuyên vuốt bụng của nàng lẩm bẩm nức nở với tiểu bảo bảo, ngay cả Nguyên Gia Ninh cũng nghe rốt cuộc cái gì.

   Vì vậy cuộc sống của Nguyên Gia Ninh tạm thời thanh nhàn.

   Phụ nữ có thai kiêng kỵ rất nhiều, ba tháng đầu mang thai, mấy ngày liên tiếp đều phải giảm bớt hoạt động, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng nhiều, cho nên Huyền Uyên tạm thời giải trừ chức trách thay mặt hoàng hậu của Nguyên Gia Ninh, ngược lại ủy thác đại cung nữ Thanh Uyển ở lại giữ hoàng cung quản lý, THanh Uyển nguyên bổn chính là người đắc lực bên cạnh hoàng hậu, hơn nữa vô cùng thức thời, quản lý chuyện trong cung cũng vô cùng thuần thục, cũng giảm bớt rất nhiều việc cho Nguyên Gia Ninh.

   Trong thời gian này, Huyền Uyên trước tiên thông báo cho hoàng đế tin tức tốt thái tử phi mang thai, đồng thời cũng truyền tin tức cho phu thê Nguyên Tu Chi.

   Vân Thanh La trước khi lên bắc đặc biệt để lại hai ma ma hiểu chuyện sinh dục ở lại giữ Nguyên phủ, hôm nay dĩ nhiên là thông qua lệnh của thái tử đón họ vào Đông cung, đặc biệt phục vụ Nguyên Gia Ninh, tất cả ăn mặc ngủ nghỉ đều do họ an bài, các ma ma và cung nữ trong hoàng cung cũng chỉ ở bên cạnh giúp tay.

   Thân thể Nguyên Gia Ninh khỏe mạnh, đủ loại phản ứng mang thai cũng quá nghiêm trọng, cơ hồ chỉ nôn nghén ở ba tháng đầu. Sau đó khẩu vị của nàng cũng tốt hơn, dưa lê táo gà vịt đều thích, khẩu vị tốt khiến vóc dáng vốn thon gầy của Nguyên Gia Ninh trở nên mượt mà, hơn nữa bụng ngày càng to lên, nàng bắt đầu lo lắng mình bị Huyền Uyên ghét, Huyền Uyên lại cười trừ với lo lắng của nàng, cười : "Đứa ngốc, ở trong mắt của ta, nàng vĩnh viễn đẹp nhất."

   Được rồi, lời này nghe tựa như hoa hoa công tử lừa gạt nư tử đàng hoàng, chỉ là Nguyên Gia Ninh vẫn thích nghe, hơn nữa nàng tin tưởng Nguyên Lang cũng phải hoa hoa công tử.

   Ở nhà quyền quý phú hào, có quy củ bất thành văn, chính là khi thê tử mang thai thể thị tẩm, thường thường phải an bài những nữ nhân khác cho nam nhân của mình, có thể là tiểu thiếp, hoặc là đại nha hoàn thông phòng, tóm lại thể để nam nhân được thỏa mãn dục vọng, sống uổng đêm đẹp.

   Mặc dù rất nhiều nữ nhân rất là bất mãn đối với chế độ này, nhưng hoặc ngại vì mặt mũi, hoặc ngại vì phụ đức gò bó, hoặc là trực tiếp bị cha mẹ chồng và trượng phu bức bách, thể im hơi lặng tiếng, an bài nữ nhân khác lên giường với trượng phu mình.

   Dưới xã hội nam quyền, nữ tử quý tộc cũng phải uất ức.

   Bình thường nam nhân có chút tiền có chút quyền đều thích trêu hoa ghẹo nguyệt như thế, thái tử thân phận tôn quý tự nhiên nên có nhiều nữ tử phục vụ hơn chứ?

   buổi tối, Nguyên Gia Ninh nhắc tới chuyện này với Huyền Uyên, rất là thản nhiên : "Theo đề nghị của thái y và các ma ma, trong lúc mang thai nên sinh hoạt vợ chồng, vậy chàng thế nào? Có muốn an bài Mẫu Đan, Hải Đường, Thủy Tinh, Hổ Phách về thư phòng tiền viện của chàng ?"

   Huyền Uyên vốn vuốt ve bụng của nàng, thầm gì đó với tiểu bảo bảo, nghe vậy ngẩng đầu lên, nghi ngờ hiểu nhìn nàng chằm chằm.

   Nguyên Gia Ninh chu mỏ, hỏi: "Nhìn cái gì?"

   Huyền Uyên : "Xem nàng có phải bị bệnh hay ? Nàng lại có thể được như vậy, khi Ninh tỷ tỷ bá đạo lúc đâu rồi?"

   Khi còn bé, Nguyên Gia Ninh luôn cầm thước dạy dỗ bọn đệ đệ, muốn bọn họ về sau lớn lên phải lấy phụ thân làm gương, phải đối đãi thê tử của mình tốt, tuyệt đối thể chần chừ, hoa tâm lạm tình.

   Nguyên Gia Ninh giận, "Chẳng lẽ chàng biết có bao nhiêu người đề cữ khuê nữ, cháu , cháu ngoại nhà họ với ta sao? Nữ tử nào cũng đều mơ tưởng thay ta phục vụ chàng trong lúc ta mang thai, những người đó từng bước từng bước đều tỏ vẻ tốt bụng, nhưng muốn cái gì, có ai lại biết? Cái gì mà phân ưu cho ta, gây phiền toái cho ta mới là !"

   Huyền Uyên cười lên, "Tức giận à? tức giận à? Như vậy mới là nàng, dùng khuôn mặt tươi cười giả trang hiền tuệ, ta nhìn mà cả người cũng có cái gì đúng."

   Nguyên Gia Ninh đưa tay đánh , nhớ tới: "Chàng còn cả người có cái gì đúng ! Ta chính là nhức đầu, đau chân, đau lòng, toàn thân đều tốt mới là , ô. . . . . ."

   xong, nàng rơi lệ đầm đìa, trong nháy mắt khóc như hoa lê đẫm mưa, Huyền Uyên chưa bao giờ thấy dáng vẻ mềm yếu khóc của nàng, khỏi đau lòng, vội vàng từ phía sau lưng ôm lấy nàng, giọng trấn an: "Thế nào? đau lòng? Nàng thấy ta là loại người như vậy sao? Nếu quả thích trêu hoa ghẹo nguyệt, cần nàng an bài, trong cung sớm an bài đầy ắp nữ tử rồi, nhưng ta muốn họ làm cái gì? Vì vui thích nhất thời mà rước lấy phiền lòng nhiều hơn? Hơn nữa, giống như lời nàng , họ nghĩ gì, muốn cái gì, có ai lại biết? Nếu quả như thu nữ nhân như vậy, ta còn sợ mình gặp ác mộng đấy."

   Hơn nữa nếu như trở thành thái tử, mà vẫn chỉ là con thứ nho của Nguyên phủ, những thiên kim quý nữ này, có ai nguyện để ý đến ?

   Nguyên Gia Ninh dùng khăn tay lau nước mắt, dùng đôi mắt hơi đỏ cẩn thận theo dõi , nhìn xem .

   lát sau, nàng mới cúi đầu, có chút chán nản : "Phụ nữ có thai tâm tình yên, nếu như mà ta khóc rống, kính xin Điện hạ thông cảm cho."

   Huyền Uyên vui, véo gương mặt của nàng, : "Tại sao như thế? khách khí với ta như vậy làm cái gì?"

   Khuôn mặt nhắn của Nguyên Gia Ninh bị véo thành bánh bao, ngọng nghịu : "Trước kia mẹ ta với ta, thói đời này rất bất công với nữ tử, đây là do hoàn cảnh tạo nên, phải do nữ tử tranh cường háo thắng, là có thể chân chính tranh đuọc công đạo. Khi đó ta còn hiểu lắm lời này là có ý gì, tại mới hiểu được."

   Huyền Uyên nghe lời này, cũng trầm mặc hồi lâu, oàn cảnh như thế, cũng phải cá nhân có khả năng thao túng.

   hôn mái tóc Nguyên Gia Ninh cái, giọng : "Rất nhiều người như thế, nhưng cũng phải là người người như thế. Nam nhân tốt từ cổ đến nay cũng ít, tỷ như phụ thân, tỷ như nhị thúc, tỷ như ta."

   "Da mặt dày." Nguyên Gia Ninh "phì" cười lên, bộ dạng mỉm cười rơi lệ cực kỳ xinh đẹp động lòng người, khiến Huyền Uyên nhịn được hôn rồi lại hôn.

   Hai người thân mật trong chốc lát, Huyền Uyên mới : "Nàng đừng suy nghĩ nhiều quá, tại quan trọng nhất, là dưỡng tốt thân thể. Gia Ninh, ta còn mong đợi ta và nàng cùng nhau đến già, tựa như phụ thân và mẫu thân, vẫn ân ái về phía trước, về sau chúng ta tự nhiên có nam nữ lượn quanh đầu gối, con cháu thành hàng, là mỹ mãn cỡ nào?"

   Nguyên Gia Ninh vùi vào trong ngực của , nhàng "Ừ" tiếng.

   Chuyện thị tẩm tạm thời coi như là thuận lợi giải quyết, nước mắt của nữ nhân có lúc dùng cũng rất tốt, phải tất cả đều là tư vị khổ sở.

   Dĩ nhiên, cũng phải là mỗi nam nhân đều quan tâm nước mắt của nữ nhân, đối với mấy nam nhân thay lòng mà , dù nước mắt của bà vợ xấu khóc thành biển rộng, ngược lại cũng chỉ tăng thêm kiên nhẫn và chán ghét của .

   Nếu như nữ nhân lúc còn sống có thể gặp được nam tử quý trọng nước mắt của nàng, là phải quý trọng gấp bội.

   Đôi tay Nguyên Gia Ninh ôm hông của Huyền Uyên, chặt lại chặt, đây là nam tử đáng giá nàng dốc hết tất cả để , dù phải dùng bao nhiêu thủ đoạn và tâm cơ, nàng đều để ý.

   Trước khi gả, nàng từng nghĩ tới mình có thể nhịn giống như phụ hoàng , hậu cung lớn, dung nạp vô số oanh oanh yến yến. Nhưng chân chính thành thân rồi, hai người chân chính tiếp xúc da thịt ân ái triền miên, nàng mới phát ra mình giống mẫu thân, ở phương diện này là vô cùng mọn.

   Nam nhân của nàng, tuyệt tặng cho người khác.

   Tuyệt !

   Chương 7.1:

   Mặc dù Nguyên Gia Ninh tin tưởng Huyền Uyên, nhưng dù sao thân phận của thái tử giống bình thường, nàng hiểu vì để hai người bọn họ gần nhau, Huyền Uyên nhất định phải chống lại và bỏ ra nhiều hơn ở sau lưng.

   May mắn là, Hoàng đế dẫn người đến Yến kinh, trong thành Kim Lăng to lớn, phu thê thái tử và thái tử phi mới là phu thê tôn quý nhất, người khác nhiều lắm là vài lời ngoài miệng, đề nghị chút, cách nào cưỡng bách thái tử cưới vợ bé hoặc nạp trắc phi, Huyền Uyên cường ngạnh cự tuyệt tất cả nữ tử tự động hiến mị, để cuộc sống bình tĩnh an thai của Nguyên Gia Ninh được tiếp tục.

   Hoàng hậu phải mẹ đẻ Huyền Uyên, muốn lắm mồm đối với chuyện này, hơn nữa nàng ta lại rời , càng thêm nhắm mắt làm ngơ.

   Mà Hoàng đế , cũng ngoài ý muốn có quản nhiều "Chuyện dư". Chuyện trong nhà nhi tử, nếu như muốn trông nom, lấy lý do gia tăng con cháu tự nhiên cũng quản được, ban thưởng mấy nữ nhân cho nhi tử cũng phải vấn đề, dù sao cũng là thái tử, nếu như chỉ có thái tử phi, ra cũng có thể diện. Nhưng vô luận những quý nữ muốn bay lên đầu cành làm phượng hoàng chờ đợi thế này, Hoàng đế thủy chung cũng thu nạp bất kỳ nữ nhân nào cho thái tử nữa.

   Lần này, những người tâm bất lương dĩ nhiên càng thíchNguyên Gia Ninh, thái tử sủng ái nàng cũng thôi, tại sao hoàng thượng cũng cất nhắc nàng như thế?

   Lời đồn Hoàng đế ban đá Kê Huyết cho Nguyên Gia Ninh bị ai đó truyền ra, những lời lẽ sai trái về việc Nguyên Gia Ninh có cơ tuyệt đại gì, lại có thể mê hoặc hai phụ tử hoàng thượng, thái tử, từng náo qua lúc.

   Dĩ nhiên, những lời này bị ngăn cản ở ngoà Thánh Triết điện Đông cung, về phần Hoàng đế vì thế cách chức mấy quan viên, trong Đông Cung có mấy cung nữ và thái giám chết, Nguyên Gia Ninh càng thêm biết chút nào.

   Nàng là nữ nhân có thai hạnh phúc lại vui vẻ, toàn tâm toàn ý sinh dục đứa bé đầu tiên của mình và Huyền Uyên.

   Hoàng đế rốt cuộc dàn xếp xong ở Yên kinh, chánh quốc gia thuận lợi chuyển dời đến kinh yhành mới, nhiệm vụ giám quốc của thái tử hoàn thành thuận lợi, lấy được tán thưởng hiếm có của Huyền Dục.

   Đồng thời, thánh chỉ đầu tiên hoàng đế ban bố ở kinh thành mới, đó là tứ hôn cho Tam hoàng tử, Tam hoàng tử phi là chái ruột thịt của hoàng hậu Tiết trân - Tiết Băng Doanh.

   Lúc nghe được tin tức này, Nguyên Gia Ninh sững sờ lúc lâu, Băng Doanh lòng muốn làm thái tử phi, làm hoàng hậu, biết hôm nay nàng thành hoàng tử phi có hài lòng ?

   Huyền Uyên lại nghĩ đến nhiều hơn, hành động lần này của hoàng thượng là có ý gì?

   Ông ta giao gia tộc của hoàng hậu cho Tam hoàng tử Huyền Hạo sao? Gia tộc mẫu phi của Huyền Hạo có lai lịch lớn, hôm nay thê tộc lại hiển hách thế này, ràng là cố ý gia tăng kẻ địch và tạo thêm kiềm chế cho thái tử?

   Huyền Uyên vì chuyện này mà đặc biệt phái người đến Yên kinh hỏi thăm nhạc phụ đại nhân của mình, Nguyên Tu Chi chỉ đưa cho tám chữ: bình tĩnh chớ nóng, lấy tịnh chế động.

   Đối với Huyền Uyên mà , hôm nay là thái tử, chỉ cần mình loạn trận cước, tự chui đầu vào rọ, như vậy ai cũng động được . Chỉ cần ngốc đến muốn soán vị lên ngôi trước, ngoan ngoãn mà làm thái tử, như vậy Hoàng đế là bùa hộ thân lớn nhất của .

   Những thái tử bị phế trong lịch sử, đều là tự làm ra những chuyện ngu xuẩn trước, bị kẻ thù chính trị dẫn dụ từng bước mất lòng vua, cuối cùng mới dẫn đến bi kịch.

   Huyền Uyên ngẫm nghĩ lời của nhạc phụ, càng nghĩ càng có đạo lý, ngay sau đó cũng liền bỏ chuyện Huyền Hạo và Tiết Băng Doanh kết thân ra sau ót.

   Nguyên Gia Ninh bình tĩnh dưỡng thai, sau khi thành Kim Lăng yên lặng cực độ, lại từ từ khôi phục mấy phần sức sống, dù sao cũng từng là kinh đô nước, lúc này dù hơi giảm cẩm tú phồn hoa, cũng náo nhiệt hơn những thành khác nhiều.

   Nhưng Huyền Uyên nhất định cách nào tĩnh tâm, bởi vì Hoàng đế lại cho nhiệm vụ mới, muốn nhanh chóng chuẩn bị lương thảo và quân phục ở Giang Nam, chuẩn bị dùng cho đánh giặc.

   Lại , mặc dù cuộc sống riêng của Hoàng đế Huyền Dục có phần làm cho người ta được lời nào, nhưng đúng là đời bá chủ có tài trí mưu lược kiệt xuất kiêm dã tâm bừng bừng, sau hai tháng ổn định ở Nam Kinh, liền lập tức tuyên bố quyết định ngự giá thân chinh làm cho người ta chờ mong.

   nguyên tắc mà , mặc dù Cảnh quốc hoàn thành nhất thống thiên hạ, nhưng mà ở phương Bắc và phương Tây, vẫn có ít bộ lạc dã man cam lòng hàng phục, bọn họ thỉnh thoảng lại đến biên thành cướp bóc, thậm chí tàn sát hàng loạt dân trong thành, ngàn vạn dân chúng vô tội, vô luận nam nữ lão ấu đều bị hành hạ đến chết, thủ đoạn cực kỳ hung tàn.

   Bởi vì dân chúng phương bắc chịu khổ nhiều, hơn nửa quốc gia phía bắc đều bình an ổn định, đây mới là nguyên nhân căn bản nhất mà Huyền Dục quyết định dời đô.

   Thiên Tử thủ biên giới, Quân Vương chết xã tắc. Huyền Dục có can đảm và dứt khoát kiên quyết.

   Cũng bởi vì nguyên nhân này, Huyền Uyên mới có tình cảm phức tạp đối với người cha hời này của mình, từ việc lớn quốc gia mà , cực kỳ kính nể Huyền Dục, nhưng từ chuyện gia đình mà , chỉ muốn liếc mắt xem thường y.

   Hoàng đế muốn ngự giá thân chinh, giao trách nhiệm hậu cần nặng nề cho thái tử, Huyền Uyên lại bắt đầu làm việc lu bù lên, thiếu rất nhiều thời gian làm bạn Nguyên Gia Ninh.

   Chỉ là Nguyên Gia Ninh cũng vì vậy mà oán trách cái gì, nàng hiểu thế giới của nam nhân cuối cùng là ở bên ngoài, mà phải bị vây trong trạch viện giới hạn với nữ nhân.

   Thời gian trôi qua trong khí bận rộn, chiến ở tiền tuyết lọt vào vũng bùn sau khi thắng vài trận , bộ lạc dã man đều am hiểu cởi ngựa, bọn họ có chỗ ở cố định, tính di động mạnh, Huyền Dục lại muốn đánh trận định càn khôn, lần này muốn hung hăng đánh, đánh cho bọn họ sợ tàn phế, thậm chí diệt tộc, khiến cho bọn họ mấy trăm năm sau cũng dám nhập xâm Trung Nguyên nữa, nhưng cuộc chiến này làm sao dễ đánh vậy?

   Trời đông giá rét đến, rất nhiều binh lính và ngựa đều bị tổn thương do giá rét, quân đội thể rút lui. Các đại thần đề nghị hồi triều, năm sau tái chiến, nhưng tính khí cố chấp của Huyền Dục phát tác, gì cũng chịu lui binh, thậm chí nghĩ tới dứt khoát chết trận ở chiến trường, dù thế nào nữa cũng lập thái tử, có người thừa kế.

   Làm người đứng đầu thiên hạ hôm nay, có lúc Huyền Dục tùy hứng đến đáng sợ.

   Vì vậy, vô luận Kinh Thành Yên kinh mới, hay là cố đô Kim Lăng, xuân năm nay tất cả mọi người đều trôi qua vô cùng khiêm tốn. Hoàng đế còn ở tiền tuyến đánh giặc, ai dám cổ động vui đùa ăn mừng? Trừ phi là muốn đầu.

   Năm sau dương xuân mùng ba tháng ba, Nguyên Gia Ninh sinh ra đứa bé đầu tiên của nàng, tiểu tử khỏe mạnh trắng mập, tiếng khóc sang sảng, trung khí mười phần.

   Cùng ngày, quân đội của Nguyên Tề Chi ── nhị thúc của Nguyên Gia Ninh bị Hoàng đế Huyền Dục đặc biệt cho đòi về bao vây tiêu diệt bộ lạc lớn nhất ở thảo nguyên, bắt giữ thủ lĩnh của bọn họ, chôn giết mấy vạn kẻ địch. Trận này rốt cuộc thực mục đích trận chiến này của Huyền Dục, đánh chô bộ tộc dã man tàn phế, đến mấy trăm năm cung đừng nghĩ khôi phục nguyên khí, là chân chính đại thắng.

   Khi tin tức hoàng tôn sanh ra, và tin tức chiến trường đại thắng đồng thời đưa đến trong tay Huyền Dục khỏi ngửa mặt lên trời cười to, mà khi biết hai chuyện này là xảy ra ở cùng ngày khỏi càng thêm vui sướng, đặc biệt có thêm sủng ái và thương với hoàng trưởng tôn của mình, ban thưởng rất nhiều đồ trân quý, đưa từ Yên Kinh đến Kim Lăng, hơn nữa tự mình đặt nhũ danh may mắn cho hoàng trưởng tôn là Trường Sinh, đại danh Huyền Cảnh.

   Tên của tiểu Trường Sinh là Cảnh, giống như quốc hiệu, nhất thời khiến đám triều thần phản đối, tiểu tử này mặc dù là hoàng trưởng tôn, hơn nữa còn là đích tử, nhưng cũng cần đặt tên giống quốc hiệu chứ?

   Vì vậy tấu chương phản đối ngừng đưa tới, lại như đá chìm xuống biển, tất cả đều bị Hoàng đế áp xuống.

   Cuối cùng Huyền Dục tức giận, phất mạnh tay áo khi lâm triều, cả giận : "Cả quyền đặt tên cho tôn tử của mình mà trẫm cũng có sao? Chớ có nhiều lời!"

   Hoàng đế vừa phát giận, các đại thần liền sợ rồi.

   có biện pháp, vị hoàng đế này quá cường thế, ai dám làm trái lại với .

   Nhưng thầm, mọi người vẫn là nhịn được muốn cau mày, Hoàng đế quá mức sủng ái tiểu oa nhi vừa sinh ra nnày? Chẳng lẽ thái tử phi có cái gì cẩu thả với Hoàng đế sao?

   Vì vậy ở dưới tình huống Nguyên Gia Ninh mình cũng biết, dù nàng nhảy vào Hoàng Hà cũng rửa sạch trong sạch của mình.

   Lời đồn đãi vụng trộm này, cho đến khi Huyền Uyên lên ngôi đại sát trận, rồi đến Huyền Cảnh lên ngôi lại giết phen, mới chìm xuống ở ngoài mặt, nhưng ở dân gian lại càng có nhiều phiên bản truyền kỳ hơn, mấy trăm năm sau, thậm chí biến thành chuyện bị tiên sinh kể chuyện kể lại trước mặt mọi người.

   Có ai thèm so đo chân tướng lịch sử? Mọi người chỉ loại chuyện xưa kiều diễm này thôi.

   Tiểu Trường Sinh giáng sinh rồi, hoan hỷ nhất vẫn là cha ruột mẹ ruột của cậu.

   Mặc dù hai vợ chồng thái tử lớn tuổi lắm, nhưng làm cha mẹ cũng có khuông có dạng, tính tình hai người đều là trầm ổn, cũng bởi vì trẻ nít khóc rống mà bình tĩnh.

   Nhất là Huyền Uyên, hôm nay chuyện quan trọng nhất của mỗi ngày chính là ẵm con trai của mình, câu thứ nhất khi vừa dậy chính là hỏi: "Trường Sinh tỉnh chưa?"

   Vì vậy các cung nữ vội vàng đến Thiên Điện tìm kiếm tiểu điện hạ, tiểu bảo bảo ăn no trong lòng bà vú, bị cung nữ ôm cho phụ thân mình, liền lộ ra nụ cười, hi hi ha ha phất phất tay bé. Mỗi lần Huyền Uyên ẵm cậu, nhìn cậu, chỉ có cảm giác tim của mình mềm như nước, cái loại cảm thụ huyết mạch tương liên đó, khiến vô cùng thực tế và thỏa mãn.

   Mỗi lần đều là Nguyên Gia Ninh thúc giục : "Được rồi, nên ăn điểm tâm rồi, ăn xong lẹ còn tiến hành chánh . Nếu như chàng làm trễ nãi chánh vì Trường Sinh, hại nó đấy."

   Chương 7.2

   Vì vậy Huyền Uyên lại cúi đầu hôn tiểu Trường Sinh, mới lưu luyến ăn cơm, rồi đến Tiền viện làm việc. Mà đợi đến gần tối, lại vội vã chạy về, ôm lấy đứa con nhà mình hôn rồi lại hôn, khiến Nguyên Gia Ninh nhìn cũng nhịn được có chút ghen đấy.

   tóm lại, tiểu tử tập 3000 sủng ái vào thân, mang đến rất nhiều rất nhiều sung sướng cho phu thê thái tử và thái tử phi.

   Cách xa Yên kinh, bọn họ an phận ở góc trong thành Kim Lăng, cũng liền cách xa tuyến đầu tiên đấu tranh chính trị, bọn họ sống an nhàn ở thành Kim Lăng, cả nhà ba người bọn họ bình tĩnh sống qua ngày, tận mắt chứng tiểu bảo bảo biết xoay người, biết ngồi, biết bò, biết xộc xệch đứng lên, biết , biết chạy trốn, biết kêu phụ thân và mẹ, mỗi ngày đều có niềm vui, mỗi ngày đều tốt đẹp giống như trong mộng.

   Nguyên Gia Ninh cho là ngày tháng bình yên như vậy kéo dài lâu nữa, nhưng ở ngày lúc Trường Sinh sắp hai tuổi, bé chợt phát sốt cao, hơn nữa bao lâu liền bắt đầu tiêu chảy ói mửa, người cũng bắt đầu nổi sởi.

   Sắc mặt thái y chẩn bệnh càng ngày càng nghiêm trọng, dám kết luận, nên gọi mấy thái y khác còn ở lại Kim Lăng đến, lúc này bệnh tình của tiểu Trường SInh rất nghiêm trọng, tiểu bảo bảo khó chịu đến tiếng khóc cũng yếu rất nhiều.

   Kết luận thái y hội chẩn là: bệnh đậu mùa.

   Nguyên Gia Ninh chỉ cảm thấy hồi trời đất quay cuồng, trước mắt trận trận tóc đen, đau lòng đến độ muốn co quắp.

   Bệnh đậu mùa? !

   Làm sao lại bị bệnh đậu mùa?

   Đối với người ngay lúc đó mà , bệnh đậu mùa là loại bệnh rất đáng sợ, tỉ lệ tử vong vô cùng cao.

   Huyền Uyên sắc mặt tái xanh trực tiếp hạ lệnh: "Dùng hết tất cả biện pháp cứu trị, bất kể như thế nào, chữa khỏi cho ta!"

   Bọn thái y thể làm gì khác hơn là đồng ý, loại bệnh này, tỉ lệ chữa khỏi vô cùng thấp, chỉ cần bị bệnh, làm sao còn quản ngươi là hoàng tử hoàng tôn, hoặc là con em bần hàn?

   Huyền Uyên quay đầu lại phân phó: "Ẵm Trường Sinh đến thiên viện , tìm cung nữ, thái giám bị bệnh đậu mùa trong cung đến phục vụ, cho bọn thái y vào ở, sau đó phong tỏa đình viện."

   Đây là các biện pháp cần phải làm để tránh khỏi bệnh đậu mùa lây lan, bọn thái y gật đầu đồng ý.

   Nguyên Gia Ninh ôm lấy tiểu Trường Sinh, lại bị Huyền Uyên ra hiệu bà vú đón lấy, Nguyên Gia Ninh : "Ta muốn tự mình chăm sóc Trường Sinh."

   Mặc dù biết tại sao Trường Sinh lại bị bệnh đậu mùa, nhưng bản năng mẫu tính để nàng yên tâm giao bảo bảo cho những người khác chăm sóc.

   Huyền Uyên lạnh lùng : " được, nàng chưa từng bị bệnh đậu mùa."

   Nguyên Gia Ninh lệ nóng doanh tròng, nàng cắn môi : "Ta chú ý, ta nhất định muốn tự chăm sóc con, ta yên lòng, ta thể để cho mình con ở đó chịu khổ."

   Đứa bé thế, lại bị căn bệnh cực kỳ khổ sở này, còn rời lồng ngực của mẹ, nó làm sao chịu được?

   Huyền Uyên vẫn bác bỏ: " được."

   "Ta muốn !" Nguyên Gia Ninh rốt cuộc mất kiên nhẫn, cao giọng tuyên bố đồng thời đẩy tay ngăn trở của Huyền Uyên ra, theo sát bọn thái y ra ngoài.

   Huyền Uyên dùng sức giữ nàng lại.

   Nguyên Gia Ninh tức giận cố gắng hất tay của ra, hô to: "Buông ta ra! Ta muốn tự mình chăm sóc con, đó là con của ta, ta chăm sóc con, ai tới chăm sóc?"

   " được." sắc mặt của Huyền Uyên mặc dù xanh mét, ánh mắt lại cực kỳ kiên định. " bị bệnh người, nàng thể lại xảy ra ngoài ý muốn."

   "Đều là ta tốt, sao lại lơ là sơ suất như vậy, để cho con bị loại bệnh này, ô. . . Ta muốn thăm con, những người khác ta yên lòng, Trường Sinh của ta. . . . Ô. . . ."

   Huyền Uyên đưa tay ôm nàng vào trong ngực, dùng sức ôm ôm, an ủi: "Nàng hãy yên tâm , ta . Khi ta còn bé bị bệnh đậu mùa, bị lây bệnh nữa, ta tự mình chăm sóc nhi tử."

   Đứa bé trong Nguyên phỉ, Nguyên Lang và con của nhị thúc từng bị bệnh, hơn nữa may mắn còn sống, nhờ có Nguyên phủ trị liệu và cẩn thận chăm sóc kịp thời. Cũng bởi vì duyên cớ này, sau khi biết nhi tử mắc bệnh đậu mùa, Huyền Uyên và Nguyên Gia Ninh mặc dù nóng nảy đau lòng, vẫn có tuyệt vọng.

   Nguyên Gia Ninh ngừng rơi lệ, kinh ngạc ngẩng đầu nhìn , hỏi: "Như vậy sao được? Chàng còn có chánh phải làm." Bệnh đậu mùa là bệnh rất nghiêm trọng, tỉ lệ tử vong cao, coi như may mắn có thể chữa trị, cũng cần thời gian rất dài, từ khi phát bệnh đến khỏi hẳn, ước chừng phải nửa tháng đến 1 tháng.

   Nếu như Huyền Uyên tự mình chăm sóc đứa bé, tương đương với cũng phải bị giam trong thiên viện thời gian dài như vậy, đây đối với thái tử nước mà , căn bản là thể?

   "Chánh gì? Cứu nhi tử mới là chánh ." Huyền Uyên trầm giọng . "Vậy ta cùng với chàng, giúp tay." Nguyên Gia Ninh cầu xin nhìn .

   " được. Nàng bình tĩnh chút, tự mình chăm sóc con rất quan trọng, nhưng mà ở bên ngoài an bài áo cơm đồ dùng cũng quan trọng. Ta vào, nàng phải ở bên ngoài tiếp ứng quần áo, cái ăn, đồ dùng và dược liệu đều phải bảo đảm đưa vào an toàn mới được."

   mím môi, đáy mắt thoáng qua sát ý, còn : "Còn nữa, hoàn toàn thanh tra Đông cung lần, xem rốt cuộc là ai làm chuyện này."

   và Nguyên Gia Ninh, đều tin Trường Sinh tự dưng mắc bệnh này.

   Nguyên Gia Ninh trầm mặc hồi, rốt cuộc gật đầu cái.

   Huyền Uyên gọi hai ám vệ hoàng thượng cho tới, Yến Tam và Vệ Tứ, với Nguyên Gia Ninh: "Yến Tam theo ta vào Thiên viện, để Vệ Tứ theo nàng, về sau thông tin liên lạc giữa nàng và phụ hoàng đều giao Vệ Tứ làm, có đường ống bí mật, nhanh chóng lại an toàn. Có chuyện gì khó làm khác, đều có thể hỏi thăm ."

   Nguyên Gia Ninh gật đầu.

   Nguyên Gia Ninh lập tức đưa tin cho hoàng thượng, tiểu Trường Sinh bệnh đậu mùa, đồng thời cầu các loại dược liệu với hoàng thượng.

   Sau đó nàng lại ra lệnh mọi người trong Đông Cung tắm rửa sạch , dùng nước nóng nấu hết quần áo, tất cả dụng cụ cũng đều được đun sôi trừ độc, sàn nhà dùng vải vôi lau, đồng thời nghiêm lệnh thời gian này Đông cung chỉ cho ra cho vào, tạm thời cách ly với bên ngoài.

   Mỗi ngày mỗi đêm, Nguyên Gia Ninh đứng ở cửa Thiên viện, nghe tiếng khóc yếu ớt của Trường Sinh bên trong, nghe tiếng an ủi trầm thấp dịu dàng của Huyền Uyên, lại chỉ có thể yên lặng đứng ở cửa rơi lệ mình.

   Mỗi ngày Huyền Uyên đều phái người báo bệnh trạng của Trường Sinh cho nàng biết qua cánh cửa ngăn cách.

   bớt sốt, mẩn đỏ hết nhiều rồi, nhưng nốt đỏ bắt đầu sinh mủ rồi.

   Vẫn nhịn đến ngày thứ mười, nhiệt độ của Trường Sinh mới bắt đầu từ từ giảm xuống, chỗ sinh mủ cũng dần dần co lại.

   Cho tới giờ khắc này, trái tim treo lên cả ngày lẫn đêm của Nguyên Gia Ninh mới thoáng thả lại chỗ cũ, đồng thời dược liệu hoàng thượng phái người đưa tới cũng đến, còn phái tới vị thái y đặc biệt am hiểu trị liệu bệnh đậu mùa.

   Tất cả đều chuyển biến tốt, nên Nguyên Gia Ninh đến phật đường trong Thánh Triết điện dâng hương, thành tâm lễ bái, cảm tạ thần Phật phù hộ.

   Phật đừng này mở ra sau khi Nguyên Gia Ninh trở thành thái tử phi, vốn là gian phòng tối trong Thánh Triết điện, dùng cất giữ đồ dùng trân quý, Nguyên Gia Ninh mở ra gian Phật Đường này, vốn là vì tế mẹ đẻ Diệp di nương của Huyền Uyên, sau đó mỗi lần nàng phiền lòng, đều tới đây yên lặng tụng lúc.

   Diệp di nương là mẹ đẻ Huyền Uyên, hơn nữa cực kỳ thương , Huyền Uyên là người hiếu thuận, cho nên tự nhiên vô cùng thích cách làm của Nguyên Gia Ninh. Bất kể đáy lòng Nguyên Gia Ninh rốt cuộc nghĩ như thế nào, nàng chịu vì làm những chuyện này, cũng vô cùng đáng quý.

   Huyền Uyên lựa chọn Nguyên Gia Ninh làm vợ, phần cũng bởi vì biết mình cần phải phí tâm suy đoán tâm tư của Nguyên Gia Ninh, hành động việc làm từ đến lớn của nàng, đầy đủ để cho tin cậy và thích.

   Huyền Uyên ra là người có lòng phòng bị rất mạnh, rất khó tin tưởng người khác. Nhưng thứ người như thế khi tin tưởng ai, thường thường đặt tình cảm người đối phương sâu hơn người thường, xem đối phương nặng hơn mọi thứ.

   Thẳng đến lúc này, Nguyên Gia Ninh mới có ý định chân chính điều tra kỹ Đông cung, mà Vệ Tứ vẫn phụng mệnh thầm điều tra chuyện này cũng giao tất cả tin tức trong tay cho Nguyên Gia Ninh.

   Nguyên Gia Ninh trầm mặt xem tất cả nội dung từ đầu đến cuối nhiều lần, cho đến khi nàng có thể đọc làu làu rồi, mới thả cuộn giấy này vào trong chậu than đốt rụi.

   Sau đó, nàng phái người gọi bốn đại cung nữ Mẫu Đan, Hải Đường, Thủy Tinh, Hổ Phách tới.

   Bốn người quỳ gối dưới chân của thái tử phi, Mẫu Đan, Hải Đường mặt mũi bình tĩnh, Thủy Tinh có chút sợ hãi, Hổ Phách lại cười.

   Nguyên Gia Ninh tới trước mặt Hổ Phách, tỉ mỉ quan sát nàng phen, cho đến khi nụ cười mặt nàng duy trì nổi nữa, biến mất từng chút, Nguyên Gia Ninh mới lạnh lùng : "Hôm đó, ngươi gặp Cảnh nhi trong vườn hoa, còn muốn tặng cho nó cái yếm, Cảnh nhi cầm cái yếm thêu con cọp đó nhìn lúc lâu, phải hay ?"

   "Vâng" Hổ Phách chút do dự thừa nhận.

   "Cái yếm đó là nô tỳ tự mình làm, vốn là muốn làm quà sinh nhật hai tuổi cho tiểu điện hạ, ngày đó đúng dịp gặp phải tiểu điện hạ ở vườn hoa, tiểu điện hạ nhìn con cọp mới mẻ chơi vui, muốn xem chút, cho nên nô tỳ đưa ngài."

   Chương 7.3

   Mặc dù ngày kế tân hôn Nguyên Gia Ninh liền đuổi bốn đại cung nữ đến thiên viện, đối xử lạnh nhạt, nhưng cũng phải chân chính nhốt, bốn người vẫn có thể ra ngoài lại, chỉ bị tước đoạt quyền lực quản lý, còn uy phong như trước kia thôi.

   "Vậy ngươi biết miếng vải kia có vấn đề ?" Nguyên Gia Ninh càng lạnh giọng chất vấn.

   Hổ Phách lắc đầu, : "Miếng vải này vốn là hoàng hậu nương nương thưởng cho nô tỳ, luôn nỡ dùng, lúc này đặc biệt dùng để làm cái yếm cho tiểu điện hạ, trước giặt hồ qua nhiều lần, chờ mềm mại sạch mới dùng, làm sao lại xảy ra vấn đề?"

   "Ngươi tự tay giặt hồ hay sao?"

   "Là tiểu cung nữ Linh nhi bên cạnh nô tỳ."

   "Linh nhi đó đâu?"

   "Đột nhiên mắc bệnh chết rồi."

   "Bệnh gì?"

   "Nô tỳ cũng biết."

   "Là bị ngươi giết người diệt khẩu chứ?"

   "Nô tài dám!" Hổ Phách vẫn có chút hốt hoảng, : "Nô tỳ từng có lòng dựa dẫm vào người có quyền thế, làm sao dám đả thương hoàng tử hoàng tôn?"

   Nhưng Hổ Phách cũng biết, khi tiểu cung nữ bên cạnh nàng bị chết khó hiểu nàng còn lý do để , nàng nhất định bị người gài tang vật, phải làm người chết thế.

   Hôm nay Hổ Phách mỉm cười mà đến, là bởi vì nàng lòng muốn chết, trước khi đến tự nuốt vào độc dược. Giờ phút này bụng nàng đau như xoắn, vẫn còn gượng chống, nàng muốn gây ra phiền toái cho hoàng hậu nương nương, hoàng hậu từng có đại ân đại đức với người nhà của nàng.

   Hổ Phách từng nhận được lời nhắn của Tam hoàng tử phi Tiết Băng Doanh, muốn nàng hồi báo ràng sinh hoạt hàng ngày của thái tử và thái tử phi, nhưng sau đó Hổ Phách lại nhận được cảnh cáo của hoàng hậu, muốn nàng ngoan ngoãn ở Đông cung là tốt rồi, thái tử cưng chiều cũng tốt, cưng chiều cũng tốt, nhưng được làm chuyện ngu xuẩn, cho nên cuối cùng Hổ Phách cũng có làm mật thám cho Tiết Băng Doanh.

   Nàng lại ngờ, dù mình biết điều rồi, vẫn là chạy khỏi vận mạng định đoạt.

   Khi Hổ Phách rốt cuộc chết Nguyên Gia Ninh nhìn chằm chằm mặt mũi bởi vì đau đớn co quắp mà vặn vẹo kinh khủng của nàng, cư nhiên có nửa phần sợ, chỉ cần nghĩ đến từng có nhiều người tâm như rắn rết muốn hại chết nhi tử của nàng, nàng liền hận thể khiến những người đó chết hết.

   Là nữ nhân yếu, là mẫu thân mạnh, mỗi mẫu thân bảo vệ con đều rất đáng sợ.

   Dù Nguyên Gia Ninh nắm tin tức phán đoán trong tay, nàng cũng biết Hổ Phách bị người ta lấy làm con cờ, nhưng việc này cũng thể tiêu trừ oán niệm của nàng đối với Hổ Phách, nếu như phải nàng ta nhiều chuyện, mượn dịp đến gần Trường Sinh, Trường Sinh làm sao lại gặp chuyện may?

   Lần này Trường Sinh mạng lớn, may mắn xông qua ải chết, nhưng nếu như gặp chuyện may sao? Nguyên Gia Ninh quả nghĩ cũng dám nghĩ!

   Mặc dù bên cạnh Trường Sinh luôn có ma ma, cung nữ và thái giám theo, nhưng cũng thể cự tuyệt những người khác tiếp xúc với nó, huống chi tứ đại cung nữ trong thiên viện vẫn được đối đãi như nữ nhân của thái tử, mọi người đều dám khinh thường họ.

   Mẫu Đan đột nhiên quỳ gối lên trước hai bước, giọng : "Thái tử phi, nô tỳ biết số tin tức, Linh nhi đó có bà con xa, người nọ là gia nô ở điền trang nhà mẹ của Điền Chiêu Nghi."

   Điền Chiêu Nghi?

   Trừ hoàng hậu, Tam hoàng tử phi, cư nhiên bây giờ luôn cả Điền Chiêu Nghi có vẻ điềm đạm đáng cũng nhô ra sao?

   Hoặc là, Điền Chiêu Nghi mới là chủ sử sau màn? Lợi dụng mâu thuẫn ở giữa Tiết Băng Doanh và nàng, xúi giục thái tử và Tam hoàng tử đấu đá, để cho hai bên tổn hại, cuối cùng ngược lại có lợi cho nhi tử Huyền Liên của Điền Chiêu Nghi?

   Nếu là như vậy, Điền Chiêu Nghi đúng là nữ nhân thâm tàng bất lộ đáng sợ, nàng cho tới nay luôn tỏ vẻ khiếp đảm, ôn hòa, vô tội, biết lừa gạt bao nhiêu người.

   Lòng của Nguyên Gia Ninh cứng lại, trong nháy mắt ý định xoay chuyển liên tục, đồng thời hơi kinh ngạc quan sát Mẫu Đan, Mẫu Đan hơi cúi thấp đầu, chỉ nhìn thấy lông mi dày rung động như cánh ve của nàng.

   Quan hệ kín đáo này của Linh Nhi cả Vệ Tứ cũng điều tra được, Mẫu Đan cư nhiên ràng như thế, xem ra đúng như hoàng thượng , Mẫu Đan này quả nhiên đơn giản.

   Lần này đến chung với thái y và dược liệu, còn có hai ám vệ Chử Thất và Tạ Cửu mà hoàng thượng phái tới, Chử Thất cho hoàng trưởng tôn Huyền Cảnh, còn Tạ Cửu là phụ trách bảo vệ thái tử phi Nguyên Gia Ninh.

   Tạ cửu chuyển lời nhắn của Huyền Dục cho Nguyên Gia Ninh, coi như thái tử thu Mẫu Đan, Hải Đường vào làm thiếp, thái tử phi cũng có thể trọng dụng họ, để đó dùng cần là lãng phí nhân tài.

   Cho đến lúc này, Nguyên Gia Ninh mới biết thủ hạ của Huyền Dục chỉ có mấy nam nhân làm ám vệ, còn có những nữ nhân như Mẫu Đan, Hải Đường.

   Mẫu Đan, Hải Đường bị sai khiến đến bên cạnh thái tử, thân phận tương đối phức tạp, vừa phụ trách bảo vệ thái tử an toàn, đồng thời còn kiêm nhiệm giám thị hành động hằng ngày của thái tử rồi thông báo cho Hoàng đế.

   Nếu như thái tử vẫn biết điều, có tạo thành uy hiếp đối với Hoàng đế, như vậy nhiệm vụ bảo vệ thái tử của họ liền có vẻ quan trọng hơn, mà cũng là nguyên nhân Huyền Dục bải Nguyên Gia Ninh trọng dụng các nàng.

   Ngày tiểu Trường Sinh bị bệnh, chính là Mẫu Đan chạy tới vườn hoa trước tiên, đoạt lấy cái yếm có vấn đề, lôi Hổ Phách, đồng thời lệnh bà vú mang Trường Sinh tìm thái tử phi, lập tức xin thái y kiểm tra, lúc này mới làm trễ nãi bệnh tình của Trường Sinh.

   Nguyên Gia Ninh nhìn gương mặt quốc sắc thiên hương giống như hoa mẫu đơn của Mẫu Đan, thở dài , : "Về sau ngươi liền làm đại cung nữ bên cạnh Trường Sinh , Hải Đường đến bên cạnh ta phục vụ."

   Mẫu Đan và Hải Đường liếc mắt nhìn nhau, cũng có chút vui sướng, họ rốt cuộc còn bị lạnh nhạt, làm nữ nhân của thái tử cũng tốt, về sau làm quản trong hoàng cung, cũng rất vinh quang đấy.

   Tất cả nữ tử có vẻ đẹp trong hoàng cung, đều khỏi có giấc mộng đẹp biến thành phượng hoàng, Mẫu Đan và Hải Đường cũng ngoại lệ. Họ từ bé bị chọn vào cung, bởi vì trời sinh thông minh nên bị Huyền Dục chọn trúng, học bổ túc làm ám tử, sau đó lại bị đưa cho thái tử làm cung nữ thị tẩm, họ tự nhiên từng muốn lấy được sủng ái của thái tử, lấy được thân phận địa vị cao quý chân chính, thoát khỏi kiếp nô tỳ. Chỉ tiếc thái tử thích nữ sắc, luôn luôn lạnh nhạt đối với mỹ nữ trong cung, họ chỉ có thể vội vàng.

   Sau đó thái tử và thái tử phi thành thân Mẫu Đan và Hải Đường nhận được mật lệnh của hoàng thượng Huyền Dục, xem chừng thái tử phi, cho nàng áp đảo đầu thái tử, Huyền Dục dù sao cũng lo lắng thái tử xuất thân từ Nguyên phủ chịu điều khiển của Nguyên phủ, cho nên mới hạ chỉ thị này.

   Mà Mẫu Đan và Hải Đường có Hoàng đế làm chỗ dựa sau lưng, dĩ nhiên là muốn hạ uy phong của thái tử phi, vừa đúng Thủy Tinh và Hổ Phách mà hoàng hậu phái tới cũng đều có mục đích, bốn đại cung nữ ăn nhịp với nhau, cho nên mới diễn ra trò cười đường đường thái tử phi lại ai phục vụ vào ngày kế tân hôn.

   Nhưng bốn người họ đều ngờ thái tử phi lợi hại như vậy, vài ba lời, dễ dàng liền đánh họ tới lãnh cung. Người ta đường đường thái tử phi căn bản sợ Hoàng đế và hoàng hậu sau lưng họ, bắt được lỗi của họ, cũng đủ để chèn ép họ cả đời trở thân được.

   Khi đó Mẫu Đan và Hải Đường mới chính thức ý thức được giữa người với người tồn tại chênh lệch, có đôi khi vọng tưởng thiết thực, chỉ mang đến cho mình tai hoạ lớn lao, từ đó về sau hai người bọn họ liền thay đổi thành thực tế, biết điều rất nhiều.

   Lần này thái tử phi chịu trọng dụng họ, có lẽ là Hoàng đế chuyển giao tất cả tài sản bối cảnh và bí mật của họ cho thái tử phi rồi? Sau này sống chết vinh nhục của họ đều bị Nguyên Gia Ninh nắm trong tay.

   ra Hoàng đế đối với thái tử phi tốt chứ? Năm đó muốn họ xem chừng thái tử phi, có phải ra còn có mục đích khác ? Hai người cũng nhịn được len lén nghĩ vậy ở đánh lòng, lại đánh chết cũng dám suy nghĩ này ra khỏi miệng, chỉ đặc biệt chú ý về sau phải lấy lòng thái tử phi.

   Nguyên Gia Ninh lại nhìn lướt qua Thủy Tinh run run rẩy rẩy, : "Ngươi đến thư phòng ở Hưng Long điện, phục vụ văn chương của thái tử ."

   Thủy Tinh chỉ vui mừng, ngược lại càng sợ, : "Thái tử phi, nô tỳ chân tay vụng về, lại biết chữ, sợ rằng phục vụ văn chương được, bằng để nô tỳ làm cung nữ bình thường tưới nước quét sân ."

   Thủy Tinh làm sao hiểu trong thư phòng thái tử có bao nhiêu tin tức bí mật, nếu như nàng thực vào hầu hạ, còn có đường sống sao?

   Hôm nay Hổ Phách chết, người có bối cảnh từ chỗ hoàng hậu như nàng và Hổ Phách ràng bị Đông cung hoàn toàn bài xích và chán ghét, nhưng bởi vì nàng có tham dự hãm hại tiểu điện hạ, cho nên mới bị lập tức xử tử?

   Nguyên Gia Ninh nhìn nàng mấy lần, cuối cùng : "Ngươi là người mẫu hậu cho thái tử, sao có thể để ngươi làm việc ti tiện? Đúng lúc trong hoàng cung thiếu hụt nhân thủ, ngươi làm quản ."

   Hoàng cung ở thành Kim Lăng vẫn còn, chủ nhân , hôm nay cũng có chút tiêu điều, nhưng vẫn cần duy trì và quản lý hằng ngày, cho nên mới cần người.

   Thủy Tinh vui mừng quá đỗi, vội vàng dập đầu tạ ơn, : "Dạ, nô tỳ nhất định tận chức tận trách."

   Thủy Tinh nặng nề thở ra hơi ở đáy lòng, cuối cùng may mắn thoát chết được rồi, thái tử phi bình thường nhìn thân thiết hòa ái, ra lại có thể thay đổi thành người có khí thế bức người.

   Các chủ tử trong hoàng cung này, là mỗi người đều dễ chọc.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 8.1:

   Thiên viện Đông cung bị phong tỏa hai mươi ngày, sau khi bọn thái y liên tục bảo đảm tiểu điện hạ an toàn ngại, thái tử Huyền Uyên mới sai người mở cửa tròn Thiên viện ra.

   Nguyên Gia Ninh luôn chờ đợi ở cửa ra vào, thấy Huyền Uyên ôm nhi tử ra, hai cha con đều gầy rất nhiều, hốc mắt Huyền Uyên càng thêm hãm sâu, nước mắt của nàng nhất thời liền im lặng lăn xuống.

   Nàng nghe tiểu thái giám bẩm cáo, thái tử ngày đêm cực nhọc chăm sóc tiểu điện hạ, vì phòng ngừa tiểu điện hạ cào da, càng thêm thời thời khắc khắc tự mình cầm tay tiểu điện hạ, ca hát cho ngài, dùng hết các loại phương thức dời lực chú ý của tiểu điện hạ.

   Nguyên Gia Ninh lên trước, nhàng cầm tay Huyền Uyên.

   Huyền Uyên cười tiếng với nàng, trong tươi cười tràn đầy vui mừng và vui vẻ, : "Gia Ninh, con của chúng ta khỏe rồi, hoàn toàn khỏe rồi."

   Trường Sinh chịu đựng qua giai đoạn ngứa ngáy khó nhịn khi nổi sởi, hôm nay chỉ cần điều dưỡng tốt liền có thể khôi phục, cả người thư thái rất nhiều, lúc này thấy mẫu thân đến gần, khỏi vui vẻ đưa hai cánh tay ra kêu lên: "Mẹ! Mẹ!"

   Nguyên Gia Ninh đưa tay đón bé tới đây, ôm chặt vào trong ngực, đồng mềm mại non nớt của Trường Sinh vẫn còn vang ở bên tai, nàng khóc đến cách nào ngừng lại.

   Nàng thiếu chút nữa liền mất .

   Dù ai cũng cách nào hiểu nàng trong mấy ngày nay sở thụ nội tâm đau khổ cùng hối hận, Trường Sinh gặp chuyện may thời điểm, nàng xử lý cung vụ, nàng quả hận chết mình, tại sao lại để Trường Sinh rời tầm mắt của mình? Cung vụ giao cho các cung nữ quản là được rồi, có chuyện gì quan trọng hơn tự mình chăm sóc nhi tử của mình?

   Huyền Uyên đưa ra hai cánh tay từ phía sau ôm lấy hai mẹ con, giọng : "Đứa ngốc, còn khóc cái gì? tại vui vẻ mới đúng, Trường Sinh đại nạn chết, tất có hậu phúc."

   Nguyên Gia Ninh mạnh mẽ gật đầu.

   Huyền Uyên còn : "Nàng yên tâm, ta xả cơn giận này cho nhi tử."

   Khuôn mặt của bình tĩnh, chỉ có guyên Gia Ninh hiểu, đó là bình tĩnh sau khi tức giận đến cực điểm.

   Tiểu điện hạ Huyền Cảnh hoàn toàn khôi phục khỏe mạnh, Đông cung cũng khôi phục cười vui lần nữa.

   Đáng tiếc ngày tốt có kéo dài bao lâu, phong thư của Hoàng đế lại đánh vỡ bình tĩnh khó được này. Hoàng đế lập Huyền Cảnh làm Hoàng thái tôn, muốn Huyền Cảnh lên Kinh Thành, Hoàng đế muốn tự nuôi dạy nó.

   Nguyên Gia Ninh nhìn phong thư này, im lặng lâu, nhưng sắc mặt càng ngày càng tái nhợt, tay nắm giấy viết thư khẽ run.

   Huyền Uyên ngồi ở bên cạnh nàng, lúc này cũng nhíu chặt mày, trầm mặc .

   Qua hồi lâu, Nguyên Gia Ninh mới chậm rãi để thư xuống, ngẩng đầu nhìn Huyền Uyên, ngữ điệu trầm thấp đè nén : "Lần đầu tiên ta nghe có Hoàng đế trực tiếp lập Hoàng thái tôn."

   Hoàng thái tôn và hoàng tôn, tuy chỉ kém chữ, đãi ngộ lại khác nhau trời vực giống như thái tử và hoàng tử, cách khác, Hoàng thái tôn là người thừa kế thứ hai cho ngôi vị hoàng đế sau thái tử, đối với đứa bé hai tuổi mà , thân phận này vô cùng quý trọng.

   Dĩ nhiên, cũng vô cùng nguy hiểm.

   Đầu tiên đãban tên là Cảnh, giống với quốc hiệu, tại lại sớm lập cậu làm Hoàng thái tôn, đây là ước gì tiểu Trường Sinh sớm trở thành mục tiêu để mọi người ghen tỵ hãm hại sao?

   Mặc dù Nguyên Gia Ninh biết Hoàng đế chưa chắc có ý ác với Trường Sinh, nhưng Hoàng đế làm vậy với Trường Sinh, thoạt nhìn là sủng, nhưng kết quả lại là đẩy Trường Sinh tới chiến trường sớm hơn, còn tuổi gặp phải các loại mưu quỷ kế rồi.

   Nguyên Gia Ninh thể ngầm sinh oán giận và tức giận với Huyền Dục, dù là tùy hứng cũng phải có mức độ chứ?

   Ông còn có nhi tử khác, tại sao để ý bọn họ?

   Điền Chiêu Nghi của ông chỉ ước gì ông cưng chiều nhi tử của nàng hơn!

   Huyền Uyên cầm thư lên lần nữa, lại xem hai lần, mới thở dài : "Có lẽ, đây cũng là khổ tâm của phụ hoàng, ông dùng phương thức này tăng cường lợi thế của ta, cùng với biến tướng bảo vệ Trường Sinh thôi."

   Nguyên Gia Ninh hiểu nhíu mày, hỏi: " thế nào?"

   "Thân phận của ta vẫn là mục tiêu công kích của người khác, người muốn thay ta, phải số ít chứ? tại Phụ hoàng sớm lập Hoàng thái tôn, đó chính là càng thêm cường thế xác định thân phận thừa kế của hai cha con ta và Trường Sinh, tuyệt đối cho người khác có ý gì khác nữa."

   "Nhưng, Trường Sinh còn như vậy, sớm được tôn đến mặt, quá nguy hiểm chứ? Làm sao bảo đảm nó có thể thuận lợi bình an lớn lên?" Nguyên Gia Ninh quan tâm nhất là việc này.

   "Cho nên phụ hoàng muốn đón nó đến bên cạnh tự mình chăm sóc và nuôi dạy."

   Nguyên Gia Ninh cười lạnh tiếng, : "Ông ta ngay cả nhi tử của mình cũng thể chăm sóc tốt, sao có thể chăm sóc tốt Trường Sinh của chúng ta? Ban ngày ông ta phải xử lý quốc , buổi tối ông ta còn phải ở cùng mỹ nhân, làm sao có thời gian nuôi dạy Trường Sinh?"

   Huyền Uyên trầm mặc hồi, mới : "Nàng quá khinh thường hoàng thượng, nếu như ông ta muốn bảo vệ Trường Sinh bình an, ở đời này ai có thể làm tốt hơn ông ta cả."

   Nguyên Gia Ninh ra lời phản bác, hồi lâu mới vui : " nhìn ra, chàng ra tôn sùng phụ hoàng như vậy."

   Huyền Uyên bất đắc dĩ cười khổ, trước kia cũng từng cực kỳ chán ghét Huyền Dục, nhưng theo thời gian trôi qua, cả hai càng ngày càng tiếp xúc nhiều, ngược lại càng ngày càng cảm thấy nam nhân này tầm thường.

   Huyền Dục từ mất cha, khi đó có hoàng tử khác đều muốn đoạt quyền, còn có Thái hậu muốn cầm quyền, có đại thần cậy già lên mặt muốn lộng quyền, những người này rắp tâm tốt lại lấy rất nhiều mỹ nữ cho , dưới tình huống này, lại còn có thể đường gió tanh mưa máu mà tới đây, đồng thời lại hoàn thành việc nhất thống thiên hạ mà mấy đời Đế Vương trước đều muốn nhưng thủy chung chưa làm được, tiếp theo lại dời đô đến bắc, từ tổng quát mà , thành tựu về văn hoá giáo dục võ công của đủ để có vị trí quan trọng trong sách sử rồi.

   nam nhân như thế, ở việc có lẽ có khuyết điểm, nhưng mà ở việc lớn chưa từng hồ đồ chút nào, nếu như lòng xem Trường Sinh là Hoàng thái tôn, vậy nhất định bảo vệ tốt, nuôi dạy tốt Trường Sinh.

   Mà Huyền Dục quyết định lập Huyền Cảnh làm Hoàng thái tôn, ra hoàn toàn có quan hệ với việc Huyền Cảnh bình an chịu đựng qua bệnh đậu mùa, việc này chứng minh sau này cậu bị loại bệnh này hành hạ nữa, ít nhất có bảo đảm sức khỏe hơn.

   Tái ông mất ngựa hoạ phúc khôn lường, có lẽ chính là đạo lý này.

   Huyền Uyên là nam nhân, là thái tử, phương thức nhìn vấn đề này hoàn toàn khác với nữ nhân gia đình như Nguyên Gia Ninh. càng lý trí, càng bình tĩnh hơn, cũng càng cân nhắc hơn thiệt được mất hơn, cho nên : "Đưa Trường Sinh ."

   Nguyên Gia Ninh hung hăng theo dõi , quả quyết cự tuyệt: " được!"

   "Gia Ninh!"

   "Ta được là được!" Nguyên Gia Ninh chợt đứng lên, muốn đàm luận đề tài này với nữa.

   Huyền Uyên tiến lên kéo nàng, : "Gia Ninh, nàng bình tĩnh chút, chuyện này là tốt với Trường Sinh."

   "Tốt? Tốt chỗ nào?" Nguyên Gia Ninh dừng bước lại, lạnh lùng nhìn , : "Ngươi muốn đưa con , là tâm tốt cho nhi tử, hay vì khiến hoàng thượng vui, củng cố vị trí thái tử của ngươi? Trường Sinh qua được bảo vệ nuôi dạy, hay bị xem là con tin? Ngươi vuốt lương tâm của ngươi trả lời ta!"

   Sắc mặt Huyền Uyên tái xanh, lông mi càng lúc càng cau chặt.

   Nguyên Gia Ninh hất tay của ra, : "Nguyên Lang, ngươi còn nhớ cái tên này ? Ngươi từng dùng thân phận này thề cái gì với ta? Hôm nay quên rồi sao? Uh, ngôi vị hoàng đế rất đáng quý, nhưng đáng quý đến mức ngươi vứt bỏ thân tình, bỏ qua nhi tử sao? Nhi tử của chúng ta, nó mới hai tuổi a, nó mới vừa vượt qua cửa ải sống chết khó khăn! Nguyên Lang, ngươi độc ác hư vậy sao?"

   Huyền Uyên khổ sở vuốt vuốt mi tâm, : "Ta chưa bao giờ quên ước nguyện ban đầu của ta, đưa nhi tử , ta cũng đau lòng, nhưng cũng bởi vì biết hôm nay nhi tử càng nguy hiểm hơn, mới phải đưa nó đến địa phương an toàn hơn."

   Thái tử, tuy là thái tử nước, là dưới người vạn người, nhưng quyền lực nhận được cũng rất gò bó, cũng là bởi vì biết lực lượng trước mắt của mình có hạn, cho nên mới độc ác đưa con đến chỗ Hoàng đế có lực lượng vô hạn.

   Nguyên Gia Ninh cho là chỉ cần ôm nhi tử vào trong ngực cả ngày lẫn đêm là an toàn nàng thực quá đơn thuần, chỉ cần người khác có lòng, ngay cả ma ma, cung nữ, thái giám, bất cứ ai bên cạnh Nguyên Gia Ninh đều có thể phản bội, muốn mạng của nhi tử.

   " được! được! được! được! Ta đồng ý!" Nguyên Gia Ninh cũng hiểu hoàng mệnh khó cãi, nhưng có thiên tính mẹ con, nàng vô luận làm sao cũng thể tha thứ việc nhi tử của mình bị đoạt .

   "Gia Ninh, chớ tùy hứng."

   "Ta liền tùy hứng, ta liền tùy hứng, đó là nhi tử của ta, đó là bảo bối ta mang thai mười tháng vất vả mới sanh ra được, vì sao ta phải đưa nó cho người khác? Ô. . . . . ."

   "Đó phải là người khác, là phụ hoàng, là tổ phụ của Trường Sinh."

   "Ta bất kể, ô. . . . . . Ô ô. . . . . ."

   Huyền Uyên bất đắc dĩ ôm Nguyên Gia Ninh vào trong ngực, khó được nhìn thấy Ninh tỷ tỷ của tùy hứng, mà mỗi lần nàng như vậy đều là vì con của bọn họ, điều này làm cho Huyền Uyên khỏi cảm khái, khó trách người ta mẹ nuông chiều con hư.

   Hơn nữa, thường cảm thấy kể từ sau khi nhi tử ra đờiu, địa vị của trong lòng Ninh tỷ tỷ cũng giảm xuống ít, chẳng lẽ có nhi tử cần cha nhi tử rồi hả? như thế, phụ hoàng đón nhi tử , nhìn từ góc độ này, cũng coi là chuyện tốt.

   Chương 8.2

   Vì phong thư này của Huyền Dục, Nguyên Gia Ninh khổ sở chịu nổi, ngủ an tĩnh, cơm nuốt trôi, Huyền Uyên mời thái y chẩn mạch cho nàng, lại ngờ thái y bắt mạch rồi, vẻ mặt tươi cười với Huyền Uyên: "Chúc mừng thái tử điện hạ và thái tử phi, thái tử phi nôn oẹ rồi."

   Lần này cả Nguyên Gia Ninh cũng kinh ngạc, tạm thời quên mất bi thương, liên tục hỏi thăm thái y, cho đến xác nhận có lầm, mới có tâm tình phức tạp, ngẩn người ra.

   Hôm nay Trường Sinh hai tuổi rồi, mang thai lần nữa cũng coi như vừa đúng, nhưng khi nàng mang thai, dĩ nhiên là có thêm rất nhiều kiêng dè, thể lực cũng giảm bớt nhiều, nàng làm sao toàn tâm toàn ý chăm sóc Trường Sinh?

   Nếu như bởi vì thể lực của nàng đủ mà khiến Trường Sinh có cái gì sơ xuất, nàng phải hối hận chết sao?

   Lúc này, Kinh Thành truyền thư đến lần nữa, rốt cuộc lại khiến Nguyên Gia Ninh ngầm cho phép hoàng đế đón Trường Sinh .

   Tin tức này là do phụ thân của Nguyên Gia Ninh - Nguyên Tu Chi truyền tới, gần đây trong Yến kinh có chút thay đổi, tỷ như Tam hoàng tử bị phong Trực quận vương, nhưng lại cho làm gì cả, Tam hoàng tử phi bị hoàng hậu gọi đến khiển trách nửa ngày, bị lệnh trong vòng năm cho bước ra phủ hoàng tử nửa bước. Tỷ như Tứ hoàng tử bị giao cho Cảnh Quý Phi nuôi dạy, lý do là Điền Chiêu Nghi bệnh yếu, trông coi hoàng tử bất lực, cùng với nhà mẹ Điền Chiêu Nghi bị lấy lý do xâm chiếm đất dân mà khiển trách trận, chức quan của phụ thân Điền chiêu nghi bị hạ ba cấp, huynh đệ bị giáng chức thành thứ dân. Mà ở trong triều đình, quan viên qua lại gần Điền gia cũng bị cách chức hết mấy người.

   Ai nấy đều thấy được, Hoàng đế mạnh mẽ chèn ép các hoàng tử cùng phe thái tử, cảnh cáo bọn họ phải an phận thủ thường, đừng có tâm tư nên có.

   Nguyên Gia Ninh biết đây là Hoàng đế hả giận vì Trường Sinh, trấn an phần oán niệm trong lòng nàng.

   Mặc dù vẫn có chút tức giận khó nén, nhưng nàng cũng hiểu, hoàng thượng có thể làm được đến tình trạng này, là vô cùng khó được, trong lịch sử cũng có mấy hoàng đế có thể làm được thế.

   Phần lớn các hoàng đế tại vị thường đều giữ thái độ ám muội với tất cả nhi tử của mình, lát thích người này, lát lại trọng dụng lại người kia, thoạt nhìn là thương như nhau, kì thực chính vì như vậy mới có thể khiến các con tự giết lẫn nhau ai nhường ai sau khi ông ta chết, bởi vì thái độ đung đưa của ông ta cổ vũ cho dã tâm của tất cả nhi tử.

   Huyền Dục hiển nhiên muốn phạm sai lầm như vậy, nếu lập Huyền Uyên làm thái tử, liền tận lực duy trì lợi ích và tôn quý của thái tử, chỉ cần thái tử muốn sớm bức vua thoái vị lên ngôi, như vậy Huyền Dục vẫn bảo vệ .

   Hoàng đế lấy lòng như thế, Nguyên Gia Ninh còn có thể như thế nào? Dù đáy lòng vẫn cam, cũng chỉ có thể rưng rưng đưa Trường Sinh Yên kinh.

   Trước khi , Trường Sinh lâu chịu rời khỏi lồng ngực Nguyên Gia Nin, cậu dùng tay bé ôm Nguyên Gia Ninh chặt, giọng điệu trẻ con hỏi: "Mẹ, mẹ đến thăm con chứ?"

   Nguyên Gia Ninh dám mở miệng, nàng sợ chính mình vừa lên tiếng biến thành gào thét khóc lớn, dọa đứa bé, nàng cứng rắn nuốt gật gật đầu.

   Trường Sinh dùng tay bé lau nước mắt cho nàng, : "Phụ thân , chúng ta rất mau đoàn tụ, Trường Sinh đến Kinh Thành trước, chờ phụ thân và mẫu thân."

   Nguyên Gia Ninh nặng nề gật đầu, lại gật đầu, sau đó đem hôn lại hôn tiểu tử.

   Trường Sinh rời khỏi, khiến tâm tình Nguyên Gia Ninh vô cùng xuống thấp, khiến cho lần thứ hai nàng mang thai vô cùng khổ cực, các loại phản ứng đều mãnh liệt hơn lần đầu, ăn cái gì ói cái đó, rất nhanh liền hành hạ nàng đến gầy gò tiều tụy.

   Huyền Uyên gấp ở đáy lòng, mỗi ngày còn phải nén lòng xuống lời ngon tiếng ngọt khuyên lơn nàng, hơn nữa lúc này hoàng thượng đem Giang Nam vụ tạm thời cũng giao cho thái tử xử lý, cũng bận rộn lục đục được nhưng dàn xếp, hai vợ chồng lại so lần đầu tiên làm cha mẹ lúc còn phải khổ cực gấp trăm lần.

   Lúc này, Nguyên Gia Ninh cực kỳ nhớ mẫu thân của mình.

   Giờ phút này Nguyên Gia Ninh mới ý thức tới, nàng và thái tử đơn độc cư ngụ ở trong thành Kim Lăng, mặc dù thanh nhàn, nhưng kỳ nơi này cũng phải là chốn đào nguyên gì, ngược lại tiểu vợ chồng có trưởng bối chăm sóc và chỉ điểm, mặc dù bên cạnh có ma ma lâu năm, nhưng dù sao thân phận địa vị cách xa.

   Nhà có người già, như có bảo vật. Đến lúc này, Nguyên Gia Ninh mới chính thức hiểu hàm nghĩa những lời này, ở nhà sống qua ngày, phải đơn giản lãng mạn như thế giới hai người.

   Nguyên Gia Ninh nhắc tới nhớ nhung và tịch mịch của mình trong thư viết cho mẫu thân, mặc dù nàng rất thích Huyền Uyên, nhưng việc này cũng thay thế được khát vọng thân tình của nàng.

   Sau khi gửi thư lâu, Đông cung nghênh đón khách lâu ngày gặp, nhị muội Nguyên Gia Hinh của Nguyên Gia Ninh hộ tống vị hôn phu Cảnh Đông Lâm đến Giang Nam nhậm chức, ngang qua Kim Lăng, liền tới bái phỏng thân thích.

   Cảnh Đông Lâm là cháu của Cảnh Quý Phi, Cảnh Đông Lâm cũng là nam tử thân hình cao lớn mạnh mẽ kiên cường, mặc dù tuấn giống như Huyền Uyên, nhưng nhiều hơn Huyền Uyên mấy phần oai hùng cứng cỏi, dù sao xuất thân từ quân nhân thế gia, hôm nay cũng tiếp nhận chức phó đốc quân Giang Nam, coi như là thiếu niên tài.

   Nguyên Gia Ninh thể tham gia hôn lễ của Nguyên Gia Hinh, mặc dù gửi quà tặng, vẫn cảm thấy tiếc nuối, lúc này gặp muội muội tự nhiên cực kỳ vui mừng, kéo bàn tay của muội muội quan sát kỹ, vừa nhìn lại nhìn ra vấn đề.

   Sắc mặt của Nguyên Gia Hinh hơi tái nhợt, ngọt ngào mềm mại của thiếu phụ tân hôn, ngược lại tính tình nguyên bản hơi có vẻ kiêu ngạo chua ngoa của nàng càng lộ ra ở mặt, khiến nàng có vẻ khó thân hơn.

   Nguyên Gia Ninh dần dần thu lại nụ cười mặt, nàng phất tay đuổi cung nữ thái giám phục vụ bên cạnh, chỉ để lại hai đại cung nữ giữ cửa, sau đó lôi kéo muội muội sóng vai ngồi xuống ghế mỹ nhân với mình, Nguyên Gia Ninh mới giọng hỏi: "Muội xem ra phải rất tốt?"

   Nguyên Gia Hinh như có điều suy nghĩ, cũng quan sát Nguyên Gia Ninh, thấy vị tỷ tỷ từ trước đến giờ hào phóng thỏa đáng, chọc người thích của mình hôm nay cũng lộ bộ dáng tiều tụy chịu nổi, đáy lòng ít nhiều có mấy phần vặn vẹo sảng khoái.

   Xem , tỷ thành thái tử phi thế nào? Sống cũng được như ý mà? Cũng có dáng vẻ mất hồn lạc phách đó mà?

   "Gia Hinh, đến tột cùng thế nào? Là đường mệt nhọc? Hay là. . . ."

   Hay là mấy hài lòng với hôn này?

   Những lời sau Nguyên Gia Hinh hỏi ra được.

   Từ nàng biết, muội muội này chỉ kém mình tuổi rưỡi, thích nhất tranh đông giành tây với mình, từ trước đến giờ đều muốn làm thứ nhất. Hôm nay mình thành thái tử phi, thân phận địa vị xa xa cao hơn muội ấy, sợ là đáy lòng muội ấy ít nhiều cũng vui?

   Nguyên Gia Hinh đáp hỏi ngược lại: "Sao nhìn tỷ tỷ cũng tiều tụy vậy? Nghe tỷ lại mang thai, chăm sóc thân thể tốt rất nguy hiểm."

   Nguyên Gia Ninh hơi buồn bực thở dài, : "Thời gian trước Trường Sinh xảy ra chút chuyện, sau đó nó bị đưa đến Yên kinh, ta rất nỡ xa nó, nhưng gần đây tốt hơn nhiều."

   Nguyên Gia Hinh chút để ý lên tiếng: "Vậy tốt, vậy tốt."

   Thái độ của Nguyên Gia Hinh làm cho Nguyên Gia Ninh rất là nghi ngờ và mất mác, khiến cho vui mừng khi gặp được người thân của nàng cũng nhạt .

   Nàng hơi bất đắt dĩ nghĩ, đến tột cùng là thế nào? Những thứ bên ngoài như thân phận địa vị lại hơn cả tình cảm tỷ muội sao?

   So sánh với cuộc gặp lạnh nhạt của tỷ muội Nguyên thị, em cột chèo thái tử điện hạ tiếp đãi nhau ở trước điện lại thong dong hơn nhiều.

   Trước kia con cháu quý tộc hiển hách trong thành Kim Lăng cũng chỉ bao nhiêu người, khi Huyền Uyên còn được gọi là Nguyên Lang, quen biết Cảnh Đông Lâm, hai người đến tiến triển của quốc gia mấy năm nay, cùng với so sánh khác biệt của hai vùng nam bắc, lại có khí thân thiện, khách và chủ đều vui mừng.

   Nhưng đề tài đến gia đình Cảnh Đông Lâm ràng trầm mặc rất nhiều.

   Huyền Uyên hơi hiểu nhìn , có điều suy nghĩ.

   Qua lúc lâu, Cảnh Đông Lâm mới thở dài, : " gạt ngài, tính khí của Nguyên gia nhị tiểu thư ta có chút chịu nổi, khi còn bé chơi chung cũng gặp vài lần, cũng cảm thấy tính tình của tỷ muội các nàng khác biệt lớn như vậy. Năm đó, người vì ta và Nguyên gia đại tiểu thư nghị thân mà đến tìm ta đánh nhau, ta nghĩ người là thái tử, thân phận tôn quý, mới nhẫn nhịn người, nhưnghôm nay, ta rất là hối hận, nếu như ban đầu ta sợ quyền thế, nếu như mà ta ra tay đánh thắng người, nếu như mà ta cưới nàng ấy. . . ."

   " có nếu như!" Huyền Uyên đột nhiên lên tiếng cắt đứt , ánh mắt đột nhiên bén nhọn. "Đánh nhau cũng chỉ là cái dũng của thất phu, dù ngươi ra tay đánh thắng ta, ta vẫn có các loại biện pháp thắng ngươi, phải là của ngươi, cần nghĩ nhiều! Đông Lâm, ta thích tính tình thẳng thắn của ngươi, nhưng chuyện này, ta hi vọng ngươi bao giờ nhắc tới với bất luận kẻ nào nữa, nhớ, là bất luận kẻ nào."

   Đến giờ phút này, Huyền Uyên cũng nhìn ra hôn nhân của Cảnh Đông Lâm và Nguyên Gia Hinh cũng mỹ mãn hài hòa cho mấy, có lẽ căn nguyên cũng là bởi vì Cảnh Đông Lâm còn nhớ mãi Nguyên Gia Ninh quên, lấy được tỷ tỷ liền cưới muội muội, nhưng có muội muội lại chưa đủ, ngược lại thường nhớ nhung vị tỷ tỷ có được, theo tính tình kiêu ngạo cay cú của Nguyên Gia Hinh, sao có thể dễ dàng tha thứ được?

   Nguyên Gia Hinh có hoàn toàn trở mặt với Cảnh Đông Lâm, là nàng biết đạo lý, băn khoăn đến mọi mặt ảnh hưởng, mới mạnh mẽ nhẫn nại.

   nam nhân, cầm nổi bỏ được như thế, ở phương diện tình cảm quả quyết, nên quý trọng quý trọng, nên buông tha hoàn toàn buông tha, làm sao có thể thành đại nghiệp? Nếu quả chân chính để cho nắm giữ quân quyền, trễ nãi quân cơ cỡ nào?

   Đến đây ấn tượng của Huyền Uyên đối với Cảnh Đông Lâm đột nhiên trở nên cực kém.

   Sau khi Huyền Uyên kế vị, dứt khoát hoàn toàn thu hồi quân quyền của Cảnh Đông Lâm, cho chức an nhàn dưỡng lão, truy cứu nguyên nhân cuối cùng, cũng chỉ là bởi vì mấy câu bực tức chưa suy nghĩ sâu xa của Cảnh Đông Lâm mà thôi.

   Dĩ nhiên, có phải vì tức giận dòm ngó thê tử nhà mình, hoặc là bởi vì mọn phát tác, ghen tỵ thành cuồng hay , Huyền Uyên mới thừa nhận đấy.

   Chương 9.1:

   Nguyên Gia Ninh mang thai đủ tháng rồi, liền bình an thuận lợi sanh ra trưởng nữ của nàng.

   Bộ dáng của em bé vừa sinh ra đều na ná, ngũ quan nhiều nếp nhăn giống bà cụ non, thân thể chỉ lớn chừng bàn tay, Huyền Uyên ước lượng mấy lần, giày của mình cũng có thể bỏ bé vào.

   Nguyên Gia Ninh thở dài, : "Ta vốn hi vọng lần này sinh nhi tử nữa, đáng tiếc là nữ nhi."

   Huyền Uyên ngược lại hiểu ý của nàng, cũng phải là trọng nam khinh nữ, mà là suy tính từ nhiều phương diện. Nếu như lần này sinh nhi tử nữa, Trường Sinh còn là nhi tử độc nhất, mặc dù cậu vẫn là Hoàng thái tôn, nhưng còn là duy nhất, nếu như cậu có gì ngoài ý, thái tử vẫn còn có nhi tử, mà kẻ thù chính trị cũng thể nhiều lần sử dụng thủ đoạn hèn hạ vô sỉ, ám sát sạch hết nhi tử của thái tử chứ?

   Huyền Uyên đưa tay sờ sờ tóc của nàng, : "Đừng như vậy, mặc dù nàng suy nghĩ cho Trường Sinh, nhưng là dù sao đối với Nữu Nữu cũng công bằng phải ? Nếu như ngày sau con trưởng thành, biết ra đời của mình được cha mẹ mong đợi, nhất định rất đau lòng."

   Nguyên Gia Ninh nhàng ôm lấy nữ nhi, cúi đầu hôn khuôn mặt nhắn đỏ hồng nhăn nhíu của bé, : "Ta làm sao thương con? Chỉ là thói đời này quá hà khắc với nữ hân, dù là xuất thân hoàng gia, cũng chưa chắc có thể bảo đảm hạnh phúc, nữ nhi khó nuôi hơn nhi tử rất nhiều."

   Huyền Uyên cười lên, : " biết năm đó lúc nàng sinh ra, nhạc phụ nhạc mẫu có lời như vậy ? Mỗi cha mẹ đều thương con mình, nhưng con cái trưởng thành, tự có cuộc sống riêng của chính, tại muốn an bài cả đời chúng, vậy nàng lo âu chết đó! Hơn nữa, nếu như người người đều bởi vì sợ nữ nhi trưởng thành hạnh phúc mà muốn nữ nhi, đều chỉ muốn nhi tử giống nàng, vậy đám nhi tử trưởng thành, đều độc thân sao? sớm tuyệt tử tuyệt tôn rồi."

   Nguyên Gia Ninh nhàng lườm cái, : "Chàng cũng biết nữ nhân rất quan trọng."

   Huyền Uyên bật cười, ra là nàng lo lắng mình trọng nam khinh nữ, thương nữ nhi.

   nhàng nhận lấy nữ nhi trong ngực Nguyên Gia Ninh, dùng ngón tay nhàng phất phất cái mũi nhọn của nữ nhi, : "Vậy nàng vạn vạn cần lo lắng, nàng biết phụ thân trong thiên hạ phần nhiều đều thương nữ nhi sao? Những người lòng muốn nhi tử, hơn nửa cũng chỉ xem nhi tử là người thừa kế mà thôi, đều dụng tâm như thương nữ nhi."

   Nữu Nữu mặc dù là bé , nhưng dù sao cũng là hoàng trưởng tôn nữ, ban thưởng của Huyền Dục vẫn từ Yên kinh đưa đến Kim Lăng như nước chảy, hơn nữa còn khó được ban tên cho Nữu Nữu là: Huyền Tĩnh.

   Nữ nhi của Huyền Dục đông đảo, mấy người đầu còn có kiên nhẫn tự mình đặt tên, mấy nữ nhi sau còn mới mẻ, cũng hết kiên nhẫn, dứt khoát để cho mẹ đẻ của nữ nhi tùy tiện đặt, sau đó ghi vào danh sách của hoàng thất thôi.

   So sánh với những tiểu công chúa đáng thương kia, Nữu Nữu vừa sinh ra được Huyền Dục chú ý, coi như là rất may mắn. Nguyên Gia Ninh ôm nữ nhi bắt đầu biết cười, giọng : "Con trưởng thành phải biết phấn đầu, ngàn vạn lần thể tự nhận là nữ nhi, khắp nơi bị người khi dễ."

   Huyền Uyên : "Nàng cần quan tâm nữ nhi thế, con bé, trưởng thành nhất định khiến chúng ta quan tâm." bé con mặc dù còn chưa tới trăm ngày, nhưng ràng rất thông minh nhiệt tình, con ngươi xoay chuyển, rất linh hoạt, tính khí cũng rất xấu, chỉ cần bé tiểu liền lập tức "hô" người, bà vú phục vụ hơi chậm chút, lập tức gào thét khóc lớn, dụ dỗ nửa ngày xong.

   Hơn nữa bé đặc biệt thích được Huyền Uyên ôm, mặc kệ bé tức giận cỡ nào, khóc lợi hại ra sao, chỉ cần Huyền Uyên ôm lấy bé, bé rất nhanh ngừng khóc, trở nên vui mừng bừng bừng, y y a a bắt đầu bằng tiếng trẻ con với phụ thân của mình.

   Nguyên Gia Ninh chua xót : "Chẳng lẽ tiểu tử này biết ta từng hi vọng nó là nhi tử, cho nên chỉ tốt với chàng, tốt với ta? Xem nó trưởng thành ta có thương nó ."

   Huyền Uyên cười ha ha.

   Thái tử phi ăn dấm nữ nhi mình, đại khái cũng là loại hạnh phúc khác thôi.

   Nhưng ở hoàng thất, loại hạnh phúc này nhất định kéo dài, khi Nữu Nữu tròn tuổi, trong Đông Cung lại sinh gợn sóng. Đầu tiên là đột nhiên có vị thiếu nữ xinh động chủ động tìm tới Huyền Uyên, tự xưng là cháu nhà mẹ Diệp di nương, bởi vì quê quán gặp nạn lụt, cho nên mới đến Kim Lăng tìm nơi nương tựa , kết quả trằn trọc biết mẫu qua đời, mà nhi tử của mẫu lại thành thái tử, cho nên liền tìm thái tử biểu ca của mình, hi vọng được thu giữ.

   Vị thiếu nữ này tên Lưu Hương Linh, nghe theo thương đội từ thôn An Huy tới Kim Lăng .

   Diệp di nương vốn quả họ Lưu, khi còn bé bởi vì trong nhà gặp nước lũ, nên mới phiêu lưu bên ngoài với biểu tỷ Chi nhi chơi đùa từ , mất liên lạc với người nhà, sau đó lại gặp phải bọn buôn người bị buôn bán qua nhiều người, cho đến khi được mẫu thân Nguyên Gia Ninh - Vân Thanh La mua lại, mới xem như sống an ổn. Sau đó Diệp di nương từng mời người hỏi thăm tình hình người thân ở quê mình, nhưng vẫn được tin tức, cho là người thân mình cũng gặp nạn, nên dần dần đứt ý niệm.

   Lúc này Lưu Hương Linh đột nhiên nhảy ra, tự xưng là nữ nhi của đệ đệ Diệp di nương, hơn nữa lại có thể liên hệ thân thế của thái tử Huyền Uyên và Diệp di nương, nàng cũng chỉ là thôn nữ ở nông thôn, lại có thể biết bí mật "Nguyên Lang chính là thái tử" mà ngay cả quan viên cấp thấp cũng biết, nghĩ thế nào cũng có vấn đề.

   Hơn nữa dung mạo của Lưu Hương Linh này ỹ lệ vô cùng, mắt hạnh má đào, mũi đẹp đẽ môi xinh xắn, tư thái yểu điệu, mỗi lần nhìn Huyền Uyên đều thâm tình đưa tình, đẹp đẽ động lòng người, thay vì là tìm biểu ca, bằng là tìm tình ca.

   Nguyên Gia Ninh càng nhìn nàng càng ghét, gặp hai lần rồi, liền an bài nàng ở thiên viện lúc trước an bài tứ đại cung nữ, muốn gặp lại nàng.

   Nguyên Gia Ninh với Huyền Uyên: "Chàng định làm như thế nào?"

   Lại nàng đến cùng có phải cháu ruột Diệp di nương , coi như là , đó cũng là vạn vạn thể quen biết nhau, bởi vì ở trong ghi chép mặt ngoài của hoàng gia, mẹ đẻ Huyền Uyên chút quan hệ với Diệp di nương trong Nguyên phủ, cháu của Diệp di nương tự nhiên cũng dính líu với thái tử điện hạ tôn quý.

   Huyền Uyên : "Nếu nàng được đưa lên mặt bàn, như vậy vô luận phái bao nhiều người kiểm chứng, sợ rằng thân phận của nàng cũng có vấn đề, việc này là do có người lại an phận rồi, muốn lợi dụng xuất thân của ta để gây chuyện."

   Nguyên Gia Ninh liếc hỏi: "Nàng là mỹ nhân đấy, chàng thu hay ?"

   Huyền Uyên cũng nhìn nàng, vui : "Giữ mỹ nhân an phận ở bên cạnh, để cho nàng ta hại ta sao? Nàng đó, về sau ít mọn tại mặt này."

   Nguyên Gia Ninh cũng cảm thấy mình mọn rồi, tiếp tục như vậy chỉ chọc người ghét, liền ngượng ngùng cười cười, nhưng đáy lòng chung quy thoải mái, nhịn được lại cho câu: "Ta còn phải vì để ý chàng sao! Chàng xem ánh mắt nàng ta nhìn chàng, thèm thuồng, chỉ thiếu muốn làm nữ nhân của chàng, đáng ghét chết ."

   Huyền Uyên bất đắc dĩ cười khổ.

   Nguyên Gia Ninh bình thường đoan trang hào phóng, nhưng chỉ cần có nữ tử xinh đẹp hơi thân cận , nàng đặc biệt khẩn trương, mất ráo phong độ của trưởng tỷ năm xưa, biến thành tiểu nữ nhân thích ăn dấm. Được rồi, ra trong lòng vẫn rất vui khi thấy nàng thỉnh thoảng tỏ vẻ khó chịu, có phong tình khác. Hoặc là , căn bản là thầm dung túng Nguyên Gia Ninh, để cho nàng càng ngày càng muốn che giấu tâm tình, bày ra dáng vẻ trưởng tỷ trước mặt nữa, mà là tiểu nữ nhân toàn tâm toàn ý thương , , đồng thời cũng muốn độc chiếm .

   ra lo lắng của Nguyên Gia Ninh cũng phải vô ý, nếu như Lưu Hương Linh là biểu muội của Huyền Uyên, y theo tính tình cực kỳ coi trọng thân tình lại rất hiếu thuận Diệp di nương của Huyền Uyên, cũng khó phân tâm chăm sóc nàng, mà biểu muội xinh đẹp mình người dựa vào phải lệ thuộc vào biểu ca để sống, sinh lòng ái với biểu ca đó cũng là chuyện thuận nước đẩy thuyền.

   Nhưng Nguyên Gia Ninh biết, Huyền Uyên làm thái tử lâu, lòng phòng bị vốn cực mạnh tại càng thêm đạt tới đỉnh cao, đừng biểu muội lai lịch, dù là muội muội ruột của , cũng chưa chắc chịu phân tâm chăm sóc. Trong huyết mạch của , cũng thừa kế phần tuyệt tình của Huyền Dục.

   Nguyên Gia Ninh nửa ngày, cũng ràng rốt cuộc làm sao xử trí Lưu Hương Linh, nếu nữ nhân này biết thân thế thái tử, dĩ nhiên là thể để nàng đến dân gian nữa, ai biết nếu như nàng mang oán niệm trong lòng hưu vượn thế nào?

   Dân chúng từ trước đến giờ đều thích nghe các tin tức bí mật có liên quan đến hoàng gia quan viên quý tộc, càng ly kỳ quanh co, càng khúc khuỷa kỳ lạ càng tốt.

   Theo lý thuyết, bí mật xử tử nàng là phương thức đơn giản nhất.

   Nhưng, như vậy được sao? tiểu nữ nhân như nàng ta ra có dáng gì, nhân vật sau màn tìm ra nàng, lại trăm phương ngàn kế đưa đến đông cung, mới càng làm cho người ta lo lắng chứ?

   Huyền Uyên suy nghĩ mình nên an bài chuyện này thế nào, rồi làm sao tra chân tướng, thậm chí chủ động phản kích. Nguyên Gia Ninh chợt : "Ai nha, ta nhìn nàng phiền chết rồi, nàng ở trong Đông Cung ở lâu ngày, ta liền thoải mái ngày, bằng dứt khoát đưa nàng đến Yên kinh , phụ hoàng phải rất vạn năng sao? Để cho ông ta xử lý, dù sao cũng là phiền toái ông ta quậy ra năm đó."

   Ánh mắt Huyền Uyên sáng lên, đôi tay đột nhiên vỗ vỗ, : "Hay! Diệu kế! Cứ làm như thế!"

   Sau lưng Lưu Hương Linh ràng có người thao tác, mà kẻ thao tác lại ràng có ý tốt đối với Đông cung, để phụ hoàng vận dụng lực lượng quốc gia điều tra chuyện này, chẳng phải dễ dàng hơn tự mình làm nhiều sao? Hơn nữa còn có thể miễn lòng nghi kỵ của phụ hoàng.

   Chương 9.2

   Lưu Hương Linh mới vừa bị bí mật mang đến Yên kinh, phiền toái mới lại tới, khoảng thời gian này là ngày tháng tốt đẹp của Nguyên Gia Ninh.

   Hoàng đế Huyền Dục rốt cuộc đưa tới nhóm nữ nhân cho thái tử, sai, là nhóm, tổng cộng mười người.

   Mười người này là nữ tử từ các dân tộc thiểu số, trong đó có hai người thậm chí có tròng mắt màu phỉ thúy, da lại cực kỳ trắng trẻo, giống như tinh trong lời đồn. Những nữ tử này là chiến lợi phẩm, mỹ nữ cực phẩm từ các bộ lạc mà Huyền Dục lấy được sau khi ngự giá thân chinh.

   Những ma ma phụ trách hộ tống mấy nữ tử này tới thuật lại lời nhắn của hoàng thượng cho Nguyên Gia Ninh: "Hoàng thượng , Đông cung quá thanh tĩnh, nhiều người náo nhiệt hơn, những nữ tử ngoại tộc này thể sinh con, để làm đồ chơi là được."

   Ý ở ngoài lời của Huyền Dục rất ràng, hoàn toàn nhằm vào Nguyên Gia Ninh: chính ngươi độc chiếm thái tử là nhiều năm, kỳ tân hôn sớm qua, nhi tử và nữ nhi ngươi cũng có đủ, nên cho thái tử thêm mấy phụ nhân nữa để trang trí đại điện, nếu đường đường thái tử nước, chỉ coi chừng nữ nhân sống qua ngày, còn ra thể thống gì nữa? Người biết phu thê thái tử và thái tử phi chim cá tình thâm, người biết, đại khái suy đoán thái tử điện hạ bị Nguyên phủ thao túng, cho nên mới dám cưới trắc phi, cưới vợ bé. Đường đường thái tử cũng bị thê tử quản nghiêm ngặt, sau này làm sao lên ngôi? Làm sao quản lý quần thần? Làm sao thống trị thiên hạ?

   Đối với nam nhân mà , đỉnh cao của cuộc sống là cái gì? phải là quyền thế, tiền tài, và nữ nhân sao? Nếu như thái tử biểu quá mức thanh tâm quả dục ở phương diện nữ nhân, người ta khen có khí tiết, chừng còn có người ác ý suy đoán là "Quả nhân có bệnh" đấy.

   Mặc dù đưa nữ nhân tới cho con mình, nhưng Huyền Dục vẫn bận tâm đến con dâu, đưa tới những nữ tử ngoại tộc được phép sinh con cho hoàng tộc, những người này tuyệt đối uy hiếp được thân phận địa vị của Nguyên Gia Ninh và các con nàng, tiết kiệm rất nhiều việc cho nàng.

   Dĩ nhiên, đây là Huyền Dục tự săn sóc theo ý riêng, Nguyên Gia Ninh có cảm kích hay chuyện khác.

   Tối thiểu tại, Nguyên Gia Ninh nhìn chằm chằm mười mĩ nữ dị tộc xinh đẹp mị này, đáy lòng phiền não buồn bực vô cùng.

   thể , mấy năm này nàng bị Huyền Uyên làm hư rồi, tính khí còn thẳng thắn hơn lúc còn là đại tiểu thư ở Nguyên phủ, gặp phải chuyện nên tức giận liền tức giận, tuyệt đè nén.

   Cho nên nàng quay đầu lại thở phì phò với Huyền Uyên: "Phụ hoàng của chúng ta biết đoán trước sao? Chúng ta mới vừa đưa tiểu mỹ nhân đến cho ông ta, ông ta còn chưa nhận được, ban thưởng cho chúng ta mười đại mỹ nữ trước, đổi mười, tính thế nào cũng là chúng ta có lời, chàng đúng ?"

   Huyền Uyên nhịn được cười lên, nhìn nàng tức giận đến mắt cũng đỏ, chuyện cũng nhịn được cắn răng nghiến lợi, nếu như còn dám nhìn lâu mười mỹ nhân mới mẻ này mấy lần, chỉ sợ nàng nhảy dựng lên cắn mấy cái.

   Lúc này Huyền Uyên lại tức giận la lối Huyền Dục, từ từ : "Đúng vậy, phụ hoàng rất thương chúng ta, biết trong Đông Cung chúng ta thiếu hụt người ca múa trong mấy bữa tiệc đãi khách, liền tự mình tiến cử mười người tới đây, lòng tốt của phụ hoàng là làm cho ta cảm động."

   Nguyên Gia Ninh đem vòng vo lời ở đáy lòng vài vòng, cuối cùng mới hiểu ý tứ của .

   Huyền Uyên muốn cho những nữ nhân này làm người ca múa trong tiệc đãi khách, thu nạp họ vào phòng.

   Vì thời đại cho phép, nên số gia đình quyền thế, thường thường đặc biệt có nhóm gia kỹ đãi khách, những gia kỹ này bình thường đa tài đa nghệ, trẻ tuổi tướng mạo đẹp, nếu khiến khách quý vui vẻ, ở hai bên đều tình nguyện, cũng có thể tiếp khách ngủ giấc, nếu như khách nguyện ý lấy họ, chủ nhà căn cứ quan hệ xa gần và thân phận cao thấp, hoặc đưa hoặc đổi hoặc bán đều có thể .

   So sánh gia kỹ với kỹ nữ ở thanh lâu bình thường, mặc dù đều là phục vụ nam nhân, nhưng cuộc sống của các nàng tương đối thoải mái hơn ưu nhàn hơn, vì chỉ phục vụ những người chủ giàu có hoặc quyền thế, những người bình thường hỗn tạp thể đụng họ. Nếu như gặp phải chủ nhà thiện tâm, khi họ lớn tuổi rồi nghĩ đến hôn nhân của họ, gả họ ra ngoài, nửa đời sau cũng quá thê lương.

   Hoàng gia có giáo phường ti đặc biệt dạy người ca múa ngự dụng cho hoàng gia, biểu diễn ca múa trong những bữa tiệc của hoàng gia, nếu như Hoàng đế cần, cũng có thể theo cầu riêng của hoàng đế, lén lút hiến vũ.

   Nữ tử trong giáo phường ti đều là gia quyến của tội thần, vốn đều là thiên kim tiểu thư thân phận cao quý, nhưng gia tộc tiêu vong, họ cũng xuống dốc, hơn nữa họ còn thể chuộc thân, trừ phi Hoàng đế đặc xá, nếu con cháu họ cũng nhất định phải làm nô làm kỹ.

   Huyền Uyên cũng ngoan độc, hời hợt liền đánh rớt những nữ tử dị tộc xinh đẹp khát vọng làm nữ nhân của thái tử trở thành người có địa vị gần như gia kỹ.

   Nếu như có thể trở thành nữ nhân của thái tử, đừng là có danh phận có cấp bậc, cho dù là nha hoàn thị tẩm, cũng tốt hơn trở thành gia kỹ.

   Trong mười mỹ nữ dị tộc có mấy người tinh thông ngôn ngữ Cảnh quốc, nghe ý tứ trong lời của Huyền Uyên, sắc mặt lập tức tái nhợt, còn người hiểu lời của Huyền Uyên, thấy sắc mặt những người khác đúng, cũng biết tình huống đúng, tâm thần cũng thấp thỏm.

   Nguyên Gia Ninh nhìn bộ dáng của họ, cũng cảm thấy rất đáng thương, nhưng nàng càng ràng nhân từ đối với kẻ địch chính là tàn nhẫn đối với mình, cho nên nàng tuyệt đối thể lòng dạ đàn bà. Mà ở trong mắt của nàng, phàm là nữ tử mơ ước Huyền Uyên, đều là kẻ địch.

   Cho nên nàng trầm mặc hồi, quay đầu lại với Huyền Uyên: "Vậy làm như vậy . Nhưng họ rốt cuộc là phụ hoàng ban thưởng, nên làm phiền thái tử điện hạ tự mình an bài, ta trông Nữu Nữu."

   Nếu như , những người này đều là người ngoài, Nguyên Gia Ninh còn có thể dễ dàng tha thứ, nhưng khi Vân Thanh La cũng đặc biệt đưa tới mỹ nữ Nguyên Gia Ninh rốt cuộc hỏng mất.

   Người mỹ nữ này ở tuổi mười sáu tốt đẹp nhất, xinh đẹp hiếm thấy, ngay cả nữ nhân như Nguyên Gia Ninh nhìn thấy lần đầu cũng nhịn được hơi bị mất hồn, đối với nam nhân còn có lực hút hơn nhiều.

   Vừa bắt đầu Nguyên Gia Ninh còn chịu tin tưởng, mẫu thân mình tặng nữ nhân cho con rể mình? Kết quả nàng liên tục hỏi thăm người tới từ Nguyên phủ, lại xem thư Vân Thanh La tự viết, lúc này mới rốt cuộc chết tâm.

   Ý tứ của Vân Thanh La rất ràng, thái tử độc sủng thái tử phi, chọc nhiều người tức giận, tại quý phụ danh viện trong Yên Kinh đều thầm thêu dệt các loại tiếng xấu về thái tử phi và Nguyên phủ, cứ tiếp như thế, cực kỳ bất lợi với Nguyên Gia Ninh. Nếu như hoàng thượng và thái tử chịu bảo vệ nàng thôi, nhưng nếu hai phụ tử này vì cũng cố ngôi vị hoàng đế, chịu đắc tội đông đảo quan lại, nhất là Huyền Dục, am hiểu nhất trở mặt vô tình, có lẽ đảo mắt Nguyên Gia Ninh biến thành vật hy sinh.

   Vân Thanh La hiểu, những nữ nhân này chưa chắc để ý thái tử có phải độc sủng thái tử phi hay , có lẽ họ chỉ ghen tỵ vận may của thái tử phi, vẫn trăm phương ngàn kế đối phó Nguyên Gia Ninh, chân chính điều khiển họ còn là nam nhân sau lưng họ, những người này muốn lợi dụng thái tử phi để đả kích thái tử, đả kích Nguyên phủ sau lưng thái tử, muốn diệt trừ núi dựa lớn sau lưng thái tử.

   Chính vì hiểu được điều này, Vân Thanh La mới biết nữ nhi của mình đích xác ở hiểm cảnh.

   Vân Thanh La xác thực cực kỳ để ý khí tiết của nam nhân, nhưng bà cũng lo lắng cho an nguy của nữ nhi mình.

   So với tánh mạng của nữ nhi mình, khí tiết của thái tử coi là cái gì?

   Hoàng đế Huyền Dục vẫn buông tay mặc kệ phu thê thái tử, đột nhiên ra tay tặng thái tử mười mỹ nữ dị tộc, ra cũng có quan hệ rất lớn với công kích hung hăng của dư luận.

   Cho nên, Vân Thanh La cũng quả quyết ra tay, tự mình chọn mỹ nữ tuyệt sắc xuất thân trong sạch, dạy dỗ đơn giản rồi đưa tới đây cho Nguyên Gia Ninh, hơn nữa cho nàng biết, nữ tử này thân thế nhấp nhô, so với bị bán vào thanh lâu, nàng lựa chọn bán mình cho Vân Thanh La, hơn nữa cũng tự nguyện tuyệt dục rồi, cho nên ít nhiều có thể tin tưởng, cho dù làm cái bình hoa, Nguyên Gia Ninh cũng phải tạm thời bày nàng lên.

   có ai có thể sống thập toàn thập mỹ, vừa lòng đẹp ý, cho dù là đế vương cũng có phiền não riêng.

   Nguyên Gia Ninh hiểu đạo lý này, nhưng nàng vẫn cách nào tiếp nhận mẫu thân cư nhiên đưa nữ tử thị tẩm đến cho trượng phu mình.

   Nàng ngơ ngác ngồi, mặc cho giai nhân tuyệt sắc tên Thích Ngọc Dao kia quỳ gối trước mặt nàng, Thích Ngọc Dao cũng sợ hãi, ngược lại rất có mấy phần khí chất lẫm liệt lãnh nhược băng sương.

   Nguyên Gia Ninh chợt rất muốn hỏi mẫu thân, năm đó phát chuyện của Diệp di nương mẫu thân nghĩ thế nào? Mà nếu như Diệp di nương có quỷ thần khiến xui gặp phải Hoàng đế, ngược lại bò lên giường phụ thân mẫu thân làm thế nào?

   Tại sao mỗi thời đại nữ nhân luôn gặp phải chuyện làm cho người ta cách nào thừa nhận thế này?

   Mỗi lần Nguyên Gia Ninh gặp phải chuyện có liên quan đến Huyền Uyên luôn dễ dàng rơi nước mắt, nhưng lần này nàng vẫn ngồi yên nửa ngày, cho đến ánh sáng trong phòng cũng ảm đạm xuống, nàng cũng có rơi giọt lệ.

   Khi chính thức đối diện cửa ải khó, nước mắt có chút giá trị nào.

   Mà có loại khổ sở, căn bản làm người ta chảy ra nước mắt.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 10.1:

   Tâm trạng của Nguyên Gia Ninh vô cùng ủ dột, khiến cả Đông cung đều cẩn thận.

   Mọi người đều biết, cẩn thận đắc tội thái tử, chỉ cần phải vấn đề lớn, có lẽ thái tử còn có thể tha thứ. Nhưng nếu như cẩn thận đắc tội thái tử phi, chọc thái tử phi vui, vậy cứ chờ bị thái tử điện hạ sửa trị sống bằng chết .

   Thái tử phi là tâm can bảo bối của thái tử điện hạ, đây là thực mà mọi người ở Đông cung khắc sâu trong lòng mấy năm nay.

   Nhưng, nếu như chọc thái tử phi vui chính là thái tử, mọi người cũng chỉ có thể bó tay hết cách, bị khinh bỉ theo.

   Trong Đông Cung đột nhiên thêm mười nữ tử xinh đẹp như hoa, mọi người ở Đông cung làm sao biết những nữ tử này dùng để làm gì? Khó trách thái tử phi mất hứng, chuyện này xảy ra ở người của nữ tử nào họ cũng đều vui.

   Nhưng thái tử phi có thân phận đặc biệt, cũng giống như hoàng hậu, có chức trách quản lý tất cả nữ nhân của thái tử, nếu nàng gả cho thái tử, nên hiểu đạo lý này từ sớm, bây giờ còn khổ sở muốn chết muốn sống như thế, mất tư cách và giáo dục của thái tử phi.

   Về sau thái tử phi phải làm hoàng hậu, mà hoàng hậu phải mẫu nghi thiên hạ, tại sao có thể ghen tỵ như thế? Phụ đức đâu rồi?

   Đừng bên ngoài bóng gió, ngay cả đông đảo cung nữ thái giám trong Đông Cung, cũng thầm ủng hộ thái tử phi, tránh được bí mật bàn luận xôn xao mấy câu.

   Nhưng thái tử phi làm chuyện ác độc thể tha gì sao?

   Nàng cũng chỉ muốn trông chừng nam nhân của mình, an phận sống qua ngày, muốn cả đời bình an vui sướng mà thôi.

   Nguyên Gia Ninh mất hồn mất vía liên tiếp mấy ngày, lần này Huyền Uyên cũng trầm mặc khác thường, có khuyên lơn nàng, dĩ nhiên giữa hai người cũng có ân ái triền miên gì, mặc dù vẫn cùng giường chung gối, nhưng Nguyên Gia Ninh luôn đưa lưng về phía Huyền Uyên.

   Nàng biết nàng nên giận , nhưng nàng lại đột nhiên cảm thấy chán nản.

   Bọn họ thành thân mới hơn năm năm, hai người còn chưa đủ hai mươi mốt tuổi, sau này vẫn còn có cuộc sống khá dài cần nắm tay cùng , về vấn đề nữ nhân của Huyền Uyên, hôm nay là thái tử như vậy, về sau lên ngôi làm Hoàng đế, vậy như thế nào?

   Nàng nghĩ cũng dám nghĩ.

   Nguyên Gia Ninh mất ngủ liên tiếp mấy ngày, sáng sớm tỉnh lại rất có tinh thần, có lúc nàng dứt khoát nằm lì giường dậy, cả người lười biếng, cái gì cũng muốn làm.

   Nàng biết mình như vậy đúng, Nữu Nữu vẫn chờ nàng chăm sóc, nhưng cả người nàng giống như bị rút hết hơi sức, còn hơi sức có tinh thần.

   Nguyên Gia Ninh bị bệnh.

   Khi nàng bị bệnh, đại cung nữ Cẩm Bình, Cẩm An đổi phiên chờ đợi ở trước giường nàng cả đêm, Nữu Nữu cũng thường xuyên sang thăm nàng, tuy nhiên đều bị nàng cự tuyệt cho, nàng sợ bệnh của mình ảnh hưởng đến nữ nhi, cũng sợ bộ dáng tiều tụy của mình làm nữ nhi sợ.

   Nguyên Gia Ninh nghe đại cung nữ Gấm Hỉ , trước đây lâu thái tử điện hạ đặc biệt triệu kiến mỹ nữ Thích Ngọc Dao mẫu thân đưa tới, hai người ở trong thư phòng lâu.

   Nguyên Gia Ninh muốn suy nghĩ gì cả, nàng cảm thấy nếu như mình hoài nghi Huyền Uyên, đó chính là phản bội tình cảm giữa hai người họ.

   Nàng nghĩ, nữ nhân rốt cuộc phải mình như thế nào, chân chính kiên cường như thế nào? Có lẽ sau lưng mỗi nữ nhân kiên cường đều có rất nhiều bất đắc dĩ và chua xót?

   Bởi vì tình cảm đơn thuần rất khó được, cho nên các nữ nhân chỉ có thể làm bộ mình căn bản để ý, ngược lại quan tâm con cái của mình, quan tâm danh phận địa vị, quan tâm vinh hoa phú quý, sau đó "Cố giả kiên cường" để trang bị vẻ ngoài cho mình trong cuộc sống có tình cảm, dần dần biến thành phụ nhân mặt mũi nguội lạnh.

   Nguyên Gia Ninh nhịn được đưa tay hung hăng đấm đấm gối, động tác này khiến cho nàng nhớ tới đêm tân hôn, động tác đánh giường ngây thơ sau khi mất thể diện của Huyền Uyên, khi đó, bọn họ hạnh phúc vui vẻ dường nào?

   Mới mấy năm, thời gian tàn phá nàng thành oán phụ ủ rũ thâm cung?

   Nguyên Gia Ninh đột nhiên ý thức được điều này, mở trừng hai mắt, chợt khóe miệng nhếch lên, nở nụ cười sáng rỡ, đưa tay nắm thành quả đấm trung, hươ hai cái, sau đó la lớn: "Người đâu, phục vụ Bổn cung rửa mặt trang điểm."

   Nàng là đồ ngốc, cần gì hành hạ mình như thế?

   Tại sao nàng có thể nhận thua như vậy?

   Nếu như có ngày, Huyền Uyên muốn buông tay thề non hẹn biển ban đầu của bọn họ, nàng lại chút lưu tình vứt bỏ cũng muộn. Nhưng lúc này, nàng muốn cố hết sức, cố gắng vì hạnh phúc của mình.

   Khi Huyền Uyên ở trong thư phòng Hưng Long điện, nghe thái tử phi cầu kiến khỏi giật mình, ngay sau đó mừng rỡ.

   biết gần đây liên tiếp xảy ra chuyện, khiến Nguyên Gia Ninh rất bị đả kích, trở nên buồn bã, lần này khác với lúc nàng mọn làm nũng bình thường, thể dụ dỗ được, chỉ có thể nhờ vào chính nàng ra, mà điều duy nhất có thể làm là yên lặng bồi bạn nàng.

   Nàng tốt, muốn nàng.

   Nàng tốt, càng muốn nàng, nếu ai có thể tỉ mỉ săn sóc nàng giống như ?

   Nguyên Gia Ninh dẫn theo bất luận kẻ nào, mình vào thư phòng, nàng mặc trang phục của thái tử phi, bởi vì gần đây ngã bệnh, cho nên tiều tụy gầy ít, nhưng giờ phút này rốt cuộc khôi phục tinh thần, hai mắt sáng ngời có hồn, nàng càng có vẻ thanh lệ hơn.

   Huyền Uyên vui mừng tiến lên đón, đưa tay nắm tay bé của nàng, tay của nàng cũng có vẻ gầy rất nhiều, thầm thở dài trong lòng.

   "Gia Ninh?" nhàng kêu nàng.

   Nguyên Gia Ninh mỉm cười với , lôi kéo đến bên sập sóng vai ngồi xuống, mới : "Hôm nay cảm thấy thư thái hơn nhiều, nên dậy lát, thấy nhớ chàng nên đến thăm."

   Cổ họng Huyền Uyên hơi nghẹn, mặc dù tin chắc Ninh tỷ tỷ của mình là nữ tử kiên cường, nhưng gần đây nhìn thấy bộ dáng gần như tuyệt vọng của nàng, cũng biết sợ.

   vươn tay kéo nàng vào trong ngực, hai cánh tay càng dùng sức.

   Mặc dù bị siết hơi đau, nhưng tâm trạng của Nguyên Gia Ninh lại đột nhiên thực tế, nàng : "Nghe chàng đưa Thích Ngọc Dao về Yến kinh?"

   Huyền Uyên "A" tiếng, chợt nhớ tới cái gì, lưu luyến buông ra Nguyên Gia Ninh, xoay người đến bàn lấy phong thơ, đưa cho Nguyên Gia Ninh, : "Đây là thơ hồi nhạc phụ đại nhân cho người ra roi thúc ngựa đưa tới, nàng xem ." Đáy mắt thoáng qua nụ cười giảo hoạt.

   Nguyên Gia Ninh mở thư ra, giấy viết thư mỏng, phía lại tràn đầy lời trách cứ cực kỳ tức giận của phụ thân, Nguyên Gia Ninh trợn to hai mắt, nhịn được lại xem thư mấy lần, quả khó mà tin được phụ thân trong ấn tượng của mình luôn luôn ung dung, dù núi Thái Sơn sụp đổ cũng biến sắc, lại có thể mắng chửi người thô tục như thế đầy cả thư.

   Nguyên Gia Ninh quay đầu nghi ngờ nhìn Huyền Uyên, hỏi: "Chàng làm chuyện gì, cư nhiên chọc cho phụ thân tức giận như vậy?"

   Huyền Uyên chợt lộ ra mấy phần tính trẻ con nghịch ngợm, nháy mắt mấy cái với nàng, : " có gì, chỉ trả lễ lại, tặng lại vị mỹ nhân Thích Ngọc Dao kia cho phụ thân nàng ấm giường mà thôi."

   Nguyên Gia Ninh trợn mắt hốc mồm.

   lại bổ sung: "Nàng nghĩ xem, ta vẫn còn trẻ, dù ngủ mình cũng sao, nhưng nhạc phụ lớn tuổi, thiếu sức sống, thêm người ấm giường cho ông ấy, chia sẻ lo lắng với nhạc mẫu đại nhân, nhạc mẫu đại nhân cũng cảm thấy con rể như ta rất hiếu thuận chứ?"

   Nguyên Gia Ninh sững sờ nhìn Huyền Uyên lâu.

   Huyền Uyên bị ánh mắt lấp lánh của nàng nhìn hơn chột dạ, hỏi: "Thế nào? Có phải nàng cũng cho rằng ta quá càn quấy hay ?"

   "A!" Nguyên Gia Ninh chợt quát to tiếng nhào vào trong ngực Huyền Uyên, cũng để ý trang phục thái tử phi nặng nề người mình, cọ tới cọ lui trong ngực Huyền Uyên giống con cún con vui vẻ, luôn miệng : "Nguyên Lang! Nguyên Lang! Chàng lớn mật, thực có can đảm hồ đồ! Nhưng vậy sao? Ta là vui mừng! Ta là vui mừng! Ha ha ha, muốn xem sắc mặt xanh mét của phụ thân và mẫu thân lúc đó, biết lúc đó ai trong hai người họ tức giận hơn? Ha ha ha, mẫu thân, hừ hừ!"

   Nguyên Lang.

   Nghe tiếng gọi lâu, sợi dây căng thẳng ở đáy lòng Huyền Uyên rốt cuộc nới lỏng.

   Huyền Uyên đưa tay vuốt ve tóc của nàng, lâu rồi chưa từng cười nhàng như thế, : "Mặc dù hơi hồ đồ, có lẽ bị nhạc phụ bất hiếu, nhưng, nàng vui vẻ là được rồi."

   Nguyên Gia Ninh từ từ ngừng cười, nàng ngẩng đầu nhìn Huyền Uyên, đưa tay nhàng vuốt râu ở khóe miệng , : " xin lỗi, thời gian qua ta quá để tâm vào chuyện vụn vặt mà sơ sót chàng. Có lẽ mỗi thái tử phi đều gặp phải cửa ải khó như ta, nhưng ta nhất định là thái tử phi may mắn nhất, hạnh phúc nhất! Nguyên Lang. . . ."

   Chương 10.2

   Nàng muốn , cám ơn chàng.

   Nàng muốn , ta chàng.

   Nhưng nàng đột nhiên cảm thấy ra miệng, dù ra khỏi miệng cũng cách nào biểu đạt phần vạn tâm tình của nàng.

   Sống qua ngày là chuyện nặng hơn phức tạp hơn việc ta ngươi ngươi ta gấp trăm lần nghìn lần, nếu muốn hạnh phúc, chỉ có nhau thôi vẫn đủ, còn cần rất nhiều rất nhiều cố gắng, tin tưởng.

   Cũng may, cùng nhau tới, nàng và thủy chung sóng vai nắm tay, mặc dù thiếu trắc trở, nhưng lời thề lúc đầu vẫn chưa có ai quên, tay của nhau cũng chưa ai buông ra.

   Cuối cùng nàng thoải mái cười, cười ngừng ở trong lòng , lúc này nàng cảm thấy mình cực kỳ vui vẻ, có thể làm cho cha mẹ mình phẫn nộ, Nguyên Lang quả quá vô địch, cha mẹ vô địch của mình rốt cuộc cũng đạp phải đinh sắt.

   Bởi vì từng đồng ý với Huyền Uyên mình nhúng tay chánh , cho nên trước mắt Nguyên Gia Ninh vẫn chưa hiểu thế cục ở Yến kinh lắm, nàng biết mẫu thân mình làm ra chuyện như vậy, nhất định cũng là bị bức đến còn cách nào, so sánh hai bên, Vân Thanh La lựa chọn bảo vệ danh dự và sinh mạng nữ nhi của mình, bỏ qua khí tiết của con rể mình, cũng là do tình cảm mẫu thân lớn lao của bà.

   Nhưng Nguyên Gia Ninh rất muốn với mẫu thân, cho nàng và Nguyên Lang thêm chút thời gian và tin tưởng, là con cái do Nguyên Tu Chi và Vân Thanh La tay nuôi dưỡng lớn lên, bọn họ làm sao dễ dàng cúi đầu với quy tắc thế cục?

   Uh, trong lịch sử cho tới bây giờ chưa từng xuất hoàng đế hay thái tử trung trinh đổi, nhưng vậy cũng có nghĩa là Huyền Uyên làm được.

   Lịch sử, cho tới bây giờ đều cần người đến đánh vỡ.

   Với lại nàng cũng may mắn, sinh con rồi, hôm nay nàng nam nữ song toàn, tại nàng vẫn khỏe mạnh, về sau còn có thể có nhiều con hơn, điều " con" trong thất xuất hề dính dáng đến nàng, người ngoài đến tột cùng còn muốn dùng danh nghĩa gì thêu dệt tội của nàng?

   Hừ!

   Chờ Nguyên Gia Ninh ngừng cười, tâm tình hơi bình tĩnh lại, Huyền Uyên cũng thu hồi vẻ cười đùa, ngược lại trịnh trọng nhìn nàng, : "Ta thỉnh cầu phụ hoàng cho hồi kinh, có lẽ qua lâu lắm, chúng ta cũng có thể đến Yến kinh."

   Nguyên Gia Ninh càng thêm kinh ngạc, hiểu nhìn .

   Huyền Uyên giải thích: "Thái tử cách xa triều đình, thời gian lâu có lẽ thực thành người ngoài cuộc, nếu như triều đình xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, cách xa cự ly ngàn dặm, chỉ sợ cũng là có lòng nhưng vô lực."

   Tỷ như Hoàng đế đột nhiên băng hà, thái tử ở Kim Lăng xa xôi thể nhận được tin tức kịp lúc, có lẽ những hoàng tử khác ở Yến kinh lợi dụng cơ hội này bức vua thoái vị tạo chánh biến, vượt lên ngôi trước, vậy phiền toái.

   Huyền Uyên tiếp tục giải thích: "Theo lệ trước mà xem, ra Hoàng đế cũng quá yên tâm để thái tử ở nơi xa lâu dài, rời giám thị của ông ta."

   Ban đầu Huyền Dục để Huyền Uyên ở lại Kim Lăng, là bởi vì chuyện dời đô vô cùng phiền toái, lề mà lề mề lâu, hơn nữa để dàn xếp tất cả ở Yên kinh xong, cũng cần hồi lâu, dàn xếp rồi lại thích ứng, ngự giá thân chinh lại tốn hao ít thời gian, lúc này mới khiến cho thái tử có ở bên cạnh hoàng đế mà phải ở lại cố đô cũ trông giữ nhiều năm.

   Nhưng hai năm qua những mưu nhằm vào đông cung lại ngừng ra, cũng biết những người kia rục rịch chộn rộn, nếu như Huyền Uyên còn ở lại Kim Lăng, phải là chuyện tốt.

   "Hơn nữa, quan trọng nhất là" Huyền Uyên nắm chặt tay Nguyên Gia Ninh. "Ta muốn dẫn nàng vào kinh thành, ta muốn tự tay chặt đứt những đôi tay đen đưa về phía nàng và các con, ta bẩm chuyện này với phụ hoàng, ta hịn đủ lâu rồi, nhịn nữa quá uất ức."

   Nguyên Gia Ninh cầm ngược tay của , khẽ gật đầu cái, : "Chàng đâu, ta liền theo chàng đến đó."

   Mấy ngày sau, thánh chỉ của Huyền Dục tới kim lăng, tuyên triệu cả nhà thái tử và thái tử phi dời đến Yên kinh.

   Mặc dù nghi thức của thái tử hơn Hoàng đế, nhưng tính cả chuyện , bọn họ muốn dời chỗ, phải an bày tốt mọi chuyện ở thành Kim Lăng và Giang Nam, rối rít hỗn loạn bận rộn lục đục nửa tháng mới bắt đầu lên đường.

   Đầu tiên là đường thủy, sau đó đổi xe ngựa, hành trình ngày đêm nghỉ, trừ ở thuyền hoặc là ở trong xe hơi nhàm chán, thái tử và thái tử phi có chịu bao nhiêu khổ sở, dù sao bọn họ eòn trẻ, hơn nữa cũng rất khỏe mạnh, còn chịu được mệt nhọc khi tàu xe.

   Nguyên Gia Ninh nghĩ đến rất nhanh là có thể nhìn thấy con lớn nhất Trường Sinh của mình, nên tâm tình cực kỳ hưng phấn và vui vẻ.

   Cách kinh thành trăm dặm bọn họ gặp được đội đón tiếp danh dự của hoàng gia và các quan viên ở Lễ bộ, nhưng chân chính khiến Huyền Uyên và Nguyên Gia Ninh vui vẻ, là phu thê Dư vương cư nhiên cũng tới nghênh đón bọn họ.

   Người hai nhà thân thiện làm lễ ra mắt nhau.

   Du vương phi đưa tay lôi kéo tay Nguyên Gia Ninh, nhìn lên nhìn xuống đánh giá nàng phen, thấy nàng tuy có vẻ hơi mỏi mệt vì đường, nhưng tinh thần rất tệ, trong ánh mắt cũng có uất ức vẻ, liền hơi an tâm : "Có lẽ bây giờ con cũng biết, gần đây trong kinh thành có nhiều mưa gió, nhưng con cần phải sợ, chỉ cần trong lòng con nghĩ thoáng, lời đồn đại giết người được, mà nếu như bọn họ thực có can đảm mạnh bạo, hoàng thẩm ta mặc giáp ra trận bảo vệ con!"

   Nguyên Gia Ninh hơi kinh ngạc, trợn to mắt nhìn vị vương phi xuất thân tướng môn này, đáy lòng cực kỳ cảm động, đây là trợ lực đầu tiên nàng có được sau khi đến kinh thành, khiến hốc mắt nàng hơi nóng lên, nàng : "Hoàng thẩm, cám tạ người."

   "Tạ gì?" Du vương phi là nữ nhân sảng khoái lưu loát, thích dối trá khách sáo, thẳng: "Ta giúp con, ra cũng có lòng riêng của ta, trước kia bao nhiêu người châm chọc ta có cách nào sinh con, châm chọc Vương Gia thể giao hợp, ta khinh! Họ cũng chỉ là ghen tỵ ta và Vương Gia ân ái chung thủy, chính họ chiếm được, trải qua cuộc sống sống bằng chết, nên bịa đặt người khác tốt, ra buổi tối ai gối đầu khó ngủ mình, tự mình cũng ràng, nữ nhân đều thích làm khó nữ nhân, đám ích kỷ lại mọn, ta sớm nhìn họ vừa mắt."

   Nguyên Gia Ninh đổ mồ hôi lạnh trong lòng, vị vương phi này rất cay cú.

   Du vương phi còn : "Trước kia Vương Gia từng với ta, thái tử điện hạ là người tốt, lúc đầu ta còn chấp nhận, bây giờ nhìn là thái tử lại có thể chỉ lấy mình cob, tốt! rất tốt! Bởi vì chuyện này, nên ta muốn Vương Gia về sau giúp đỡ nhiều hơn."

   Lần này Nguyên Gia Ninh chỉ đổ mồ hôi lạnh, dứt khoát muốn than thở rồi, vương phi điện hạ, chuyện như vậy mọi người chỉ cần hiểu ý là tốt rồi, tuyên bố ràng ra như ngài, tốt lắm đâu!

   "Còn nữa, Du vương phủ chúng ta có người thừa kế, được hoàng thượng phong làm Thế tử, ta và Vương Gia sau trăm tuổi cũng có người cung phụng rồi." Du vương phi đột nhiên vui vẻ chuyển đề tài.

   Nguyên Gia Ninh càng thêm kinh ngạc, nàng chưa từng nghe Du vương phi mang thai mà?

   Thấy nàng nghi ngờ hiểu, Du vương phi cười giải thích: "Ta chắc chắn thể sinh, Vương Gia cũng muốn nạp thiếp, cho nên hoàng thượng liền để nhị hoàng tử Huyền Tiềm làm con thừa tự cho chúng ta, mặc dù tiểu tử kia hào hoa phong nhã, quá hợp tánh khí của ta, nhưng coi như là đứa bé ngoan khéo léo biết đạo lý, Vương Gia rất thương . Đây là chuyện vừa mới tuyên bố, cho nên con biết cũng rất bình thường."

   Nguyên Gia Ninh như có điều suy nghĩ gật đầu cái.

   Hoàng thượng để Huyền Tiềm làm con thừa tự cho Du vương gia, hoàn toàn cắt đứt cơ hội thừa kế ngôi vị hoàng đế của Huyền Tiềm, nhưng việc này đối với người sức khỏe yếu đuối như Huyền Tiềm lại là chuyện tốt, từ nay thoát khỏi tranh quyền đoạt vị gió tanh mưa máu, về sau làm vương gia giàu có nhàn rỗi, phải hạnh phúc sao?

   Nhị hoàng tử cho làm con thừa tự rồi, Tam hoàng tử phong Quận Vương nhưng giao quyền, từ từ cũng có thể dưỡng thành vương gia nhàn rỗi, dù muốn đưa tay đoạt quyền, cũng kéo được bao nhiêu người; tứ hoàng tử còn , lại bị chuyển giao cho Cảnh Quý Phi nuôi dưỡng, Cảnh Quý Phi phải mẹ đẻ của , toàn tâm toàn ý tính toán cho , hơn nữa Cảnh Quý Phi lại chỉ muốn được an ổn khi về già, tìm nhà chồng tốt cho công chúa ruột của mình, cho nên cũng giựt giây Tứ hoàng tử tranh quyền đoạt vị khi trưởng thành.

   Xem ra, Hoàng đế Huyền Dục rất cố gắng lót tốt đường cho thái tử Huyền Uyên kế vị, trước khi Huyền Dục băng hà, chỉ cần Huyền Uyên làm thái tử khéo léo nghe lời, có thể thuận nước đẩy thuyền kế nhiệm Hoàng đế rồi.

   Vừa nghĩ như thế, Nguyên Gia Ninh chợt hơi cảm khái, mặc kệ là vì giữ vững chính quyền quốc gia, hay vì giúp con cái mình sau này ít tự giết nhau, Huyền Dục từ trình độ nào mà , cũng coi là hao tổn tâm cơ, coi như là vị hoàng đế tốt, người cha tốt rồi.

   Có lẽ, trong quá trình trị vì của hoàng đế thế này, làm vị thái tử phi ngoan ngoãn nghe lời là có thể vui vẻ lo lắng, ra cũng xem là may mắn của Nguyên Gia Ninh.

   Nghi thức của Thái tử vào kinh từ cửa nam, tới Chính Dương môn liền có tiểu thái giám đến trước mặt Nguyên Gia Ninh truyền lời, thái tử mời thái tử phi lên xe ngựa của ngài.

   Mặc dù Nguyên Gia Ninh hơi nghi ngờ, nhưng vẫn tạm biệt Du vương phi ngồi chung với nàng, chuyển lên xe ngựa của Huyền Uyên.

   Trong xe, Huyền Uyên ngồi nghiêm chỉnh mình, thấy nàng tới đây, đưa tay tự mình đỡ nàng lên, sau đó để cho nàng sóng vai mà ngồi với mình.

   Nguyên Gia Ninh hiểu nhìn , hỏi: "Sắp vào thành rồi, chàng còn vội vàng muốn ta chạy tới, có chuyện gì?"

   Huyền Uyên khẽ mỉm cười, cầm tay của nàng, : " có việc gì, chỉ cảm thấy đây là bước đầu tiên chính thức bước vào kinh thành mới của chúng ta, nên sóng vai nắm tay mà thôi."

   Nguyên Gia Ninh quay đầu nhìn , cũng dùng vẻ mặt bình tĩnh ngắm nhìn nàng.

   Nàng liền nở nụ cười với .

   Kết thúc

   Huyền Dục là Hoàng đế trường thọ, mặc dù trước kia ông ta sống hoang đường vô cùng, nhưng đến gần tuổi già, lại cực kỳ chú trọng tu thân dưỡng tính, cho nên khi ông ta băng hà, thái tử Huyền Uyên hơn 40 tuổi.

   Từ mười lăm tuổi được lập làm thái tử, đến hơn 40 tuổi mới đăng cơ kế vị, Huyền Uyên an toàn làm thái tử hai mươi mấy ba mươi năm, thời gian làm thái tử thậm chí còn dài hơn làm hoàng đế.

   Hai đời đế vương luân chuyển căn bản cũng vững vàng, bọn đệ đệ của thái tử sớm mất sức gây sóng gió. Mặc dù hoàng tử muốn làm hoàng đế phải là hoàng tử tốt, nhưng cũng phải xem có thực lực đó hay , tam hoàng tử bị nuôi nhốt, và tứ hoàng tử bị nuôi thành tay ăn chơi, có năng lực đánh bại thái tử những năm gần đây khiêm tốn nhưng mềm yếu, cho nên chỉ có thể ngoan ngoãn ở trong vương phủ của mình làm vương gia nhàn rỗi.

   So sánh với Huyền Dục tài trí mưu lược kiệt xuất nhưng thường thường tùy hứng cường thế, cuộc sống riêng của hoàng đế mới Huyền Uyên nghiêm cẩn đến mức đệ nhất thiên hạ, trong hậu cung chỉ có nữ nhân thuộc về , đó chính là hoàng hậu Nguyên thị Gia Ninh của .

   Cá tính của Huyền Uyên hoàn toàn khác biệt với phụ thân của , các đại thần đều thầm đây là vật cực tất phản ( vật phát triển đến cực điểm chuyển hoá theo hướng ngược lại).

   Nhưng, năng lực của Huyền Uyên được thừa kế từ Huyền Dục, làm hoàng đế thời thịnh thế, trong đời làm ra mấy chính sách quan trọng, đều là chính sách lợi quốc lợi dân.

   Mà sau khi Huyền Cảnh con kế vị, Cảnh quốc càng thêm đạt tới đỉnh cao phồn hoa, khai sáng thái bình thịnh thế dài đến trăm năm.

   Cho nên, sau này các nhà sử học vẫn đánh giá khá cao đối với Huyền Uyên - vị hoàng đế có xuất thân kỳ lạ này, bởi vì kế thừa trước, Cảnh quốc mới có trong lịch sử sáng lạng phồn hoa.

   Lúc làm thái tử kính cẩn nghe theo hoàng thượng, mà sau khi làm hoàng đế, lại giỏi nuôi dạy thái tử của mình, hơn nữa từ đầu đến cuối, bên cạnh cũng chỉ có nữ nhân là Nguyên thị Gia Ninh.

   Nguyên Gia Ninh sinh ra nhi tử cuối cùng hơn 40 tuổi, thân thể hơi bị thương, mặc dù sau đó Huyền Uyên tỉ mỉ điều dưỡng cho nàng, nhưng khi nàng năm mươi lăm tuổi vẫn buông tay nhân gian.

   Hoàng hậu tấn Thiên Hậu, thái tử lo lắng phụ hoàng thương tâm quá độ, liền thời khắc bồi bạn với , tuy Huyền Uyên có lúc ngẩn người, nhưng cũng có biểu đau thương quá mức, thái tử cũng dần dần an tâm.

   Như vậy qua thêm ba năm, Huyền Uyên đột nhiên té xỉu ở long tọa lúc tảo triều, sau đó sức khỏe của cũng kịch liệt suy yếu .

   Lúc hấp hối sắp chết, với thái tử: "Mẫu hậu của con trẫm là hoàng đế tốt, muốn trẫm ở ngôi vị hoàng đến thêm mấy năm, chịu cho trẫm theo nàng , trẫm từ trước đến giờ tôn trọng ý kiến của nàng, cho nên cố gắng sống tiếp. Nhưng ba năm qua còn dài và khó chịu đựng hơn ba mươi năm trước, trẫm thể chịu đựng được nữa, để trẫm , chắc là nàng cũng trách trẫm đâu?"

   Huyền Cảnh luôn luôn cảm thấy phụ hoàng của mình quá mức coi trọng tình cảm, lúc này sớm lệ rơi đầy mặt, khóc thành tiếng.

   Sau khi Huyền Cảnh kế vị, mặc dù trong chính trị luôn chăm lo việc nước, nhưng ở cuộc sống riêng lại càng lúc càng giống tổ phụ mình, cả đời có vô số nữ nhân, tựa hồ tất cả mỹ nữ, nhưng lại thủy chung dùng tình sâu bao nhiêu.

   ra ở đáy lòng, Huyền Cảnh cảm thấy rất sợ loại tình cảm sống chết có nhau, đến tột cùng nhau cỡ nào, mới có thể làm cho người chết rồi, người khác dù giùng giằng liều chết cũng sống nổi?

   Từ Huyền Dục đến Huyền Uyên, lại từ Huyền Uyên đến Huyền Cảnh, có lẽ, đây cũng là vật cực tất phản khác.

   Đôi phu thê hoàng đế trung trinh như Huyền Uyên và Nguyên Gia Ninh cũng trở nên thất truyền.

   Ngoại truyện

   Hoàng thái tôn Huyền Cảnh được hoàng tổ phụ Huyền Dục của tự mình nuôi dạy lớn khôn.

   Bình thường, Huyền Cảnh đều ở thiên điện trong cung điện của Huyền Dục, sớm tối đều được Huyền Dục tự mình dạy dỗ.

   ra ngay cả các hoàng tử, cũng được Huyền Dục tỉ mỉ nuôi dạy như vậy.

   Chỉ có thể hai ông cháu này hợp tính khí, thích nhau, cho nên mới ngày đêm chung đụng cũng chán ghét, chủ yếu nhất là Huyền Dục lòng thích Huyền Cảnh.

   Nhưng chung đụng lâu ngày với tổ phụ, lại chung đụng ít với phụ mẫu của mình, mặc dù mỗi mồng mười lăm Huyền Cảnh đều đặc biệt đến Đông cung thỉnh an phụ mẫu của mình, nhưng cảm tình giữa nhau dù sao thân mật bằng những đệ muội.

   ra Huyền Cảnh cũng hơi buồn, nhưng suy nghĩ chút cá và tay gấu thể có hết, liền dứt khoát từ bỏ buồn bã của mình, tiếp tục tích cực hướng lên, nghiêm túc học tập làm hoàng thái tôn.

   Lúc Huyền Cảnh tám tuổi, chơi đùa ở Ngự Hoa Viên, chạy theo quả cầu hăng say , biết làm sao lại chạy tới góc vắng vẻ, sau đó ngoài ý muốn nghe được bí mật lớn kinh người ——

   Hoàng thái tôn phải con ruột của thái tử phi, mà là đứa bé của đại cung nữ do thái tử phi nuôi giùm, thái tử phi vì tranh sủng mới tuyên bố với bên ngoài đó là nhi tử của nàng, thái tử độc sủng thái tử phi, cho nên giúp nàng gạt mọi người, bao gồm hoàng thượng, mà thái tử phi vì sợ bí mật bị tiết lộ nên giết cung nữ kia, cung nữ kia còn là do đương kim hoàng hậu ban cho thái tử, hình như tên là Hổ Phách . . .

   Hai tiểu cung nữ bàn luận xôn xao thỉnh thoảng nhìn đông nhìn tây, bộ dạng e sợ bí mật lớn bị tiết lộ, hoàn toàn biết Hoàng thái tôn núp ở dưới giàn hoa sớm sắc mặt tái xanh, cả người lạnh lẽo

   Đứa bé tám tuổi có bao nhiêu khả năng đây? Dù Huyền Cảnh tương đối thông minh, tương đối thành thục, nhưng vẫn bị bí mật như sấm sét giữa trời quang này dọa sợ.

   Hoàng thái tôn bị bệnh.

   bị sợ hãi khổng lồ và tức giận cuốn lấy, nhưng dám gì cả, chỉ có thể nhịn, vì vậy bắt đầu gặp ác mộng, bệnh tình càng lúc và nghiêm trọng.

   Thái tử và thái tử phi tự mình đến chăm sóc , lại bị chận ngoài cửa.

   Vì vậy đổi do Huyền Dục tự mình chăm sóc , lại cảm thấy mình còn là trưởng tôn của hoàng tổ phụ, có lẽ về sau Hoàng tổ phụ cũng thích , trở thành đứa bé bị người ta vứt bỏ và khinh bỉ

   Cho nên quyết định giấu bí mật này ở đáy lòng, hỏi với ai, đồng thời, thầm quyết định giết người diệt khẩu ── diệt trừ hai tiểu cung nữ này.

   Vì vậy Huyền Cảnh từ từ khôi phục khỏe mạnh, tháng sau, tìm được cái cớ, đánh chết hai tiểu cung nữ này.

   Tay của , từ lúc còn dính máu tanh, tâm cơ càng thâm trầm hơn.

   Có lẽ Huyền Dục nhìn rất chính xác, Huyền Cảnh là người quyền mưu, thừa kế hoàng vị do trời sanh.

   Khi Huyền Uyên và Nguyên Gia Ninh còn sống, Huyền Cảnh cũng biểu rất tôn kính hiếu thuận, nhưng thủy chung thiếu hụt thân thiết mà nhi tử nên có, Huyền Uyên và Nguyên Gia Ninh từng nghĩ mãi thông, nhưng thủy chung tìm được lý do, cũng chỉ có thể đưa ra kết quả là theo tổ phụ, sống xa cách nên tình cảm thân.

   Cho đến sau khi Nguyên Gia Ninh qua đời, đến lúc Huyền Uyên bệnh nặng Huyền Cảnh mới ra đoạn bí mật này.

   với Huyền Uyên: "Sau đó con lại phái người điều tra kỹ chuyện trong Đông Cung ở Kim Lăng, tất cả mọi người kiểm chứng lần nữa, xác nhận mình là con ruột của phụ hoàng và mẫu hậu, con trúng bẫy của kẻ thù, trúng kế ly gián, hai tiểu cung nữ đó cố ý cho con nghe chuyện này. Đáng tiếc vì thói quen, về sau, con muốn thân cận với phụ hoàng và mẫu hậu, cũng biết nên làm như thế nào nữa."

   Huyền Uyên nhìn lâu, cuối cùng khe khẽ thở dài, : "Con quả nhiên trời sanh chính là con cháu hoàng gia."

   bí mật lớn động trời như thế, mà lúc tám tuổi biết cân nhắc thiệt hơn, biết giết người diệt khẩu, biết giấu giếm lừa dối, biết kiểm chứng sau đó, mà quan trọng nhất là, chuyện này lại có thể lừa gạt nhiều năm như vậy, là thiên tài.

   Nhưng thiên phú này lại làm cho người ta rất thích.

   Huyền Uyên : "Năm đó, lúc còn bé mẫu hậu con từng nghe lời đồn, cho rằng mình phải nữ nhi ruột thịt của ngoại tổ phụ con, cho rằng mình còn có cha đẻ khác, con biết nàng làm sao ? Nàng trực tiếp chạy tìm ngoại tổ phụ của con, hỏi mình rốt cuộc là con của ai."

   xong, Huyền Uyên nhịn được cười lên, còn : "Con nàng ngốc , khờ , khiến cho ngoại tổ phụ con dù được nuôi dạy rất tốt cũng giận đến luống cuống, tát nàng cái tại chỗ, mặc dù lúc ấy nàng khóc rất uất ức, nhưng đáy lòng lại sáng ra, còn chút lo lắng."

   Nhìn nhi tử có mấy phần khí chất đế vương, nhắm hai mắt lại, : "Con luôn thấy lạ, vì sao nhiều năm như vậy trẫm chỉ có mình nàng phải ? Là bởi vì nàng từ đến già đều thủy chung như , đáy lòng của nàng có nửa phần lo lắng, ở chung với nàng, tâm tình luôn sạch sáng sủa . . . . Thôi, con ra ngoài , con cũng chưa chắc nguyện ý hiểu."

   Huyền Uyên than thở lần nữa, nhi tử rất có năng lực, ngoài dự liệu của bọn họ, nhưng, hoài niệm Ninh tỷ tỷ của .

   Cả đời này, nàng sanh con dưỡng cái chịu nhiều đau khổ vì , ước định với nàng trước khi nàng , nếu như có kiếp sau, nguyện ý làm nữ tử, trông mong nàng làm thân nam nhi tự nhiên tự tại lần, và nàng vẫn là phu thê.

   Hi vọng có kiếp sau, có đời sau, hi vọng đời đời kiếp kiếp ở chung với nàng, mặc kệ là nam, hay là nữ.

   Ưng thuận nguyện vọng cuối cùng, Huyền Uyên bình thản nhắm hai mắt lại.

   Hết.


   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   Cảm ơn tất cả các bạn , ủng hộ bộ truyện này. Hệ liệt này vẫn còn 2 bộ chưa hoàn là Tiểu thiếp và Tái giá, các editor trong diễn đàn cố hoàn thành trong thời gian tới. Ngoài bộ này hoàn ra, còn có 3 bộ khác trong hệ liệt này hoàn là: Con thứ, dâu trưởng và quần lụa. Nếu các bạn vẫn chưa đọc những bộ này ghé qua ủng hộ nhé ^^

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :