1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thái Tử Phi Thăng Chức Kí - Tiên Chanh (Full 2 tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 5: Nguy cơ trong hành cung
       Tề Thịnh lại mất mặt suốt mấy hôm liền. Mãi cho tới ngày Mười chín tháng Năm, khi Hoàng đế dẫn theo Thái hậu, vợ lớn vợ bé cùng đoàn tình nhân và bồ bịch tới nghỉ mát ở hành cung Phụ Bình, Tề Thịnh mới thể thò mặt ra mà đưa tôi cùng họ.

   Nhà xí huynh, Leo cây công tử và cả tiểu mỹ nhân dụ tôi bắt gian vào đêm Nguyên tiêu đều có mặt, chỉ thiếu mỗi vợ chồng Triệu vương. Nghe Triệu vương phi Giang thị đến tận bây giờ vẫn chưa dậy được, vì thế người thương vợ nhất mực như Triệu vương ngày quên ăn đêm quên ngủ, túc trực bên giường nhất định chịu nghỉ với phụ hoàng.

   Hoàng đế thấy vậy, quyết định cho Triệu vương ở lại Thịnh Đô, ngoài việc chăm sóc vợ còn tiện thể giải quyết số công việc khác trong triều.

   có bóng dáng của Giang thị, sắc mặt Tề Thịnh cứ tối sầm.

   Ánh mắt mọi người nhìn tôi cũng chứa đựng cảm thông sâu sắc.

   Chẳng còn cách nào khác, tôi đành phải tỏ vẻ ảo não.

   Hạ Bỉnh Tắc đảm nhận nhiệm vụ hộ vệ trong chuyến này. Thỉnh thoảng ta lại qua xa giá chỗ tôi với dáng điệu của kỵ sĩ trẻ khỏe, tuấn tú. Tiếng vó ngựa cộp cộp như gõ vào lòng người, khiến cho hồn vía của mấy cung nữ hầu hạ trong xe như bay tận đẩu đâu.

   Còn tôi, nghe thấy tiếng vó ngựa ấy mà sốt ruột, trong lòng càng thấy tức giận. Nếu ông cũng có thân hình như thế mà múa gươm tung kiếm, vung roi thúc ngựa, thu hút cái nhìn của mọi người đẹp tốt biết bao!

   Ý nghĩ ấy cứ quẩn quanh trong đầu khiến tôi cảm thấy trong xe rất bức bối. Thực ra, phong tục của Nam Hạ cũng rất phóng khoáng, cấm con cưỡi ngựa, chỉ có điều tôi mấy tự tin về tài nghệ của mình nên chẳng dám xuất đầu lộ diện.

   phân vân có tiếng vó ngựa dồn dập truyền dến, khi ngang xa giá của tôi dường như hơi chậm lại, sau đó giọng thanh thoát lảnh lót vang lên: “Thái tử tẩu tẩu, Thái tử tẩu tẩu!”.

   Cách xưng hô ấy khiến tôi thể tìm ra lời nào để đáp lại, trong lòng cảm thấy bức bối như khi bí tiện.

   Lục Ly nhìn tôi cái, vén rèm bên cạnh xe cho tôi.

   Khuôn mặt nhắn của Quận chúa Chiêu Dương ra ngoài cửa xe cười với tôi: “Thái tử tẩu tẩu, phong cảnh bên ngoài đẹp lắm, đừng ngồi trong xe nữa, ra ngoài này cưỡi ngựa với muội ”.

   Bất giác tôi ngước mắt lên nhìn bầu trời bên ngoài, đúng là trời xanh mây trắng . biết lần này nhóc đưa tôi tới chỗ nào để bắt gian đây? Giang thị tới, lẽ Tề Thịnh ở đằng trước lại dan díu với em dâu nào chăng?

   Tiểu mỹ nhân vẫn cười với tôi: “Tẩu tẩu tốt bụng, mau ra đây . Lâu rồi mới được ra ngoài chuyến, cứ ngồi mãi trong xe còn gì hay nữa?”.

   Tôi vốn là người có khả năng chống chọi lại sức hút của mỹ nhân, trong bụng biết nhóc này phải tốt đẹp gì nhưng nghe những lời nài nỉ dịu dàng ấy, tim lập tức mềm ra, vội đáp: “Muội chờ lát, tẩu thay áo rồi ra ngay!”.

   Tiểu mỹ nhân ở ngoài hét toáng lên: “Hay quá, để muội sai người chuẩn bị ngựa cho Thái tử tẩu tẩu”.

   Còn tôi ở trong xe vừa thay áo vừa hét: “Chuẩn bị ngựa làm gì, ta cùng cưỡi với muội là được rồi”.

   Lục Ly nhanh nhẹn sửa sang lại bộ quần áo cưỡi ngựa tôi vừa thay người, miệng khẽ : “Nương nương nhớ đề phòng Quận chúa”.

   Tôi khẽ gật đầu, nhấc bàn chân ủng cưỡi ngựa, vén rèm xe bước ra bên ngoài.

   Chiếc xe còn chưa dừng, tiểu mỹ nhân cưỡi con tuấn mã thượng hạng bên cạnh mỉm cười, chìa tay về phía tôi: “Thái tử tẩu tẩu, cần bảo bọn họ dừng xe đâu, để muội đỡ tẩu sang”.

   Tôi đáp: “Được”, xong liền túm lấy bàn tay của tiểu mỹ nhân, trực tiếp nhảy lên phía sau lưng nàng ta.

   Bàn tay của tiểu mỹ nhân rất mềm mại, eo càng mềm mại hơn, cảm giác ôm vào đó là tuyệt.

   Tiểu mỹ nhân vẫn cười khanh khách: “Tài nghệ của tẩu tẩu vẫn tốt như xưa”.

   Tôi chỉ cười, gì.

   Tiểu mỹ nhân vung roi, thúc ngựa chạy thẳng về phía trước. Chưa được bao xa nhìn thấy bóng dáng của Nhà xí huynh và Leo cây công tử, mối nghi hoặc trong lòng tôi được giải đáp, tiểu mỹ nhân đúng là cùng phe với Nhà xí huynh.

   Mà Nhà xí huynh tại, chắc hẳn cũng nghi ngờ “Trương thị” tôi đây là hay giả.

   Tiểu mỹ nhân giơ tay vẫy Nhà xí huynh, hết sức phấn khích gọi to: “Cửu ca!”.

   Nhà xí huynh ghìm cương quay lại nhìn, nụ cười mặt trông nho nhã, chào tôi trước: “Tam tẩu”.

   Tôi bỗng thấy cơn ớn lạnh khó tả. Hình như tiểu mỹ nhân ngồi trước cũng cảm nhận được điều đó, quay lại nhìn tôi với vẻ mặt kỳ lạ.

   Tôi cười lấp liếm: “Trời hơi lạnh nhỉ?”.

   Vẻ mặt của tiểu mỹ nhân hơi đờ ra.

   Dương Nghiêm ngửa cổ lên nhìn trời, với giọng nghi hoặc: “ hề lạnh. Hôm nay trời nóng quá!”.

   Chỉ duy nhất Nhà xí huynh là vẫn giữ nụ cười nhàn nhạt lúc trước, giải thích giúp tôi: “Tam tẩu vừa từ trong xe ra, gặp gió bất chợt nên chưa quen”.

   Nghe vậy, tiểu mỹ nhân mỉm cười, : “Thái tử tẩu tẩu ở trong cung lâu ngày quá, sắp giống như Triệu phi tẩu tẩu, đến trận gió cũng chịu nổi rồi”.

   Từ đầu đến cuối tôi vẫn gì, căn bản là tôi thực biết nên gì cho phải, sợ phát ngôn ra câu nào rơi trúng bẫy mà bọn họ giăng sẵn lại càng chết, vì thế dứt khoát im lặng luôn cho chắc. Eo của người đẹp phía trước vẫn thon thả, mềm mại như trước, nhưng hiểu sao ôm vào lại có cảm giác dễ chịu như khi ôm Lục Ly.

   Tôi suy nghĩ xem làm cách nào động tay động chân bỗng nhiên tiểu mỹ nhân nghiêng người tránh, cười hì hì: “Ấy, Thái tử tẩu tẩu, tẩu đừng động tay, muội có máu buồn đấy”.

   Tôi đờ người, mồ hôi vã ra, dám thốt ra câu nào. Tiểu mỹ nhân này năng chẳng biết giữ mồm giữ miệng gì cả, những lời như vậy có thể phát ngôn cách tùy tiện thế sao? Huống chi, tôi mới chỉ nghĩ thôi, đâu động chân động tay! Ôi, Ti Mệnh Tinh Quân, oan cho tôi quá đấy!

   Dương Nghiêm, kẻ chuyên cười cợt nỗi đau của người khác còn quay lại cười, với tôi: “Chiêu Dương sợ nhất là bị người khác cù, tỷ cù vào sườn của ấy ! Ở sườn ấy!”.

   Lời vừa thốt ra, bàn tay tôi tự nhiên buông khỏi eo của tiểu mỹ nhân. Chiêu Dương cười khanh khách, bàn tay đặt xuống yên ngựa, tung người lên , vèo cái ngồi sau lưng Dương Nghiêm, đưa tay tóm lấy thắt lưng của Leo cây công tử, cười đe dọa: “Huynh dám à! Cho huynh nếm mùi trước nhé!”.

   Dương Nghiêm ràng còn sợ nhột hơn cả Chiêu Dương, cứ tránh trái né phải, cuối cùng cương quyết giật dây cương, thúc ngựa lao vút về phía trước.

   Cảnh tượng ấy khiến tôi cứ ớ người ra. Mẹ kiếp, đây là cổ đại, cổ đại đấy! các người còn có thể cởi mở hơn nữa ?! Gian tình còn có thể thể mãnh liệt hơn nữa ?!

   Nhà xí huynh khẽ ghìm cương, để ngựa chạy ngang hàng với tôi, cười giải thích: “Chiêu Dương và Dương Nghiêm từ cùng lớn lên với nhau, tình cảm rất tốt”.

   “Ừ”, tôi gật đầu, từ cùng lớn lên với nhau, tình cảm đương nhiên tốt rồi.

   Nhà xí huynh liếc tôi, dừng lại chút rồi đột nhiên hạ giọng hỏi: “Vết thương người khỏi rồi chứ?”.

   Tôi giật mình, bất giác thốt ra câu từ tận đáy lòng: “Ta và đệ phải cũng từ lớn lên bên nhau đấy chứ?”.

   Nhà xí huynh ngây người, miễn cưỡng cười cái rồi lắc đầu, thúc ngựa cách xa tôi chút.

   khí nhất thời trở nên lạnh lẽo, nhưng dù sao giữa chị dâu và em chồng cũng cần phải giữ khoảng cách, tránh những lời đàm tiếu. Dù gì bây giờ tôi cũng là thái tử phi, ứng viên của quốc mẫu tương lai, có thế nào cũng phải tỏ ra đoan chính chút, đúng ?

   Nghĩ như vậy, trong lòng tôi bỗng dưng thấy đắc ý.

   Nhưng chưa kịp thể đắc ý ấy ra mặt nghe thấy Nhà xí huynh chậm rãi câu bẫng: “Bồng Bồng, nàng thay đổi nhiều quá, chẳng còn giống nàng lúc nữa rồi”.

   Tôi ngây người, cảm thấy cằm nặng hơn hẳn.

   Trời ạ, chẳng phải người xưa đều rất coi trọng việc giữ khoảng cách giữa nam và nữ ư? Chẳng phải, từ bảy tuổi trở lên là nam và nữ được ngồi chung chỗ à? ta là hoàng tử, Trương thị là tiểu thư khuê các, hai người dù có nhà trẻ cũng cùng nơi, sao bỗng dưng lại nhắc tới chuyện hồi còn bé làm gì?

   Nhìn lại lần nữa đôi mắt đẹp chứa đầy tình cảm của Nhà xí huynh, trong đầu tôi bỗng lên mấy chữ lớn mạ vàng sáng chói: Ác giả ác báo.

   Tề Thịnh à Tề Thịnh, cứ quyến rũ em dâu , cứ việc mà “ đời kiếp chỉ có mình nàng” với em dâu ! Sao nào? Bây giờ gặp quả báo rồi nhé! Hàng rào nhà mình cũng bị em út xông vào mất rồi!

   Tôi ngồi ngay ngắn lưng ngựa, vẻ mặt bình thản, trong lòng rất phẫn nộ!

   hiểu sao đàn ông Tề gia lại thích quyến rũ chị em dâu đến thế? Cứ cho là thích của lạ sao tìm đến nơi xa xa tí mà ra tay? Thế này cả dàn mỹ nhân như ngọc trong cung còn mặt mũi nào nữa!

   Nhà xí huynh tự dưng cười khẽ.

   Tôi tự nhiên thấy chột dạ. Cân nhắc trong chốc lát, tôi thấy mình tốt nhất là nên tìm cái cớ để quay trở lại xe hơn.

   Còn chưa kịp mở miệng nghe thấy tiếng vó ngựa dồn dập ở phía trước, ngẩng đầu lên nhìn, hóa ra là Tề Thịnh chạy lại từ phía xa. Tôi bỗng cảm thấy đầu căng lên.

   Ái chà chà! Tề Thịnh, đến để bắt gian hay đến để cứu viện đấy?

   người ngựa loáng cái xuất trước mắt.

   Tề Thịnh ghìm ngựa lại, hướng về phía Nhà xí huynh, gọi to: “Cửu đệ!”, sau đó mới quay lại nhìn tôi, lãnh đạm hỏi: “Vết thương người đỡ hơn rồi chứ?”.

   Lúc này tôi hiểu ý đồ của lãnh đạo, vội giả bộ yếu ớt, đáp bằng giọng thều thào như sắp chết: “Vẫn chưa đỡ. Chiêu Dương quận chúa kéo thiếp ra ngoài hít thở khí, ngờ mới ngồi lưng ngựa lát thấy mệt rồi!”.

   Thưa các vị khách quan, mọi người nhìn xem, đó chính là nghệ thuật ngôn từ đấy. Chỉ câu ngắn gọn có thể giải thích các vấn đề cho lãnh đạo:

   : Là Chiêu Dương dụ dỗ thiếp ra chứ phải là thiếp chủ động!

   Hai: Thiếp chỉ ngồi lưng ngựa lát cho nên giữa thiếp và Nhà xí huynh hề xảy ra bất cứ điều gì!

   Ba: Bây giờ thiếp rất muốn quay trở lại xe!

   Tề Thịnh nghe xong, chau đôi mày lưỡi mác, với vẻ vui: “Nếu chịu được sao về xe nghỉ , Cửu đệ đâu phải là người ngoài”.

   Tôi khẽ đáp lại tiếng rồi đưa mắt liếc nhanh sang Nhà xí huynh, người kia vẫn giữ nguyên nét cười như có như , đáp: “Tam ca nên đích thân đưa Tam tẩu về xe hơn. Mấy người hầu tay chân vụng về, yên tâm được đâu”.

   Tề Thịnh gật đầu rất khẽ rồi đích thân đưa tôi trở về xe .

   Khi về đến xa giá của tôi, Lục Ly vừa nhìn thấy Tề Thịnh cùng vui mừng ra mặt, vội bảo người dừng xe, dìu tôi vào trong.

   Ngay sau đó, Tề Thịnh cũng theo tôi vào trong xe!

   Lục Ly rút lui với khuôn mặt rạng rỡ nụ cười như nắng xuân, còn tôi lại thấy trong lòng lạnh toát.

   Lúc này, chẳng thể nào nghĩ đến tự tôn của đàn ông hay khí phách trượng phu nữa rồi, , mạng sống của mình vẫn là quan trọng nhất!

   lâu, nhưng việc diễn ra rất nhanh! Rèm cửa vừa buông xuống, tôi lập tức nhào về phía Tề Thịnh, học cách thường ngày của Lục Ly, kêu lên: “Điện hạ…”.

   Tề Thịnh dùng tay bịt chặt lấy miệng tôi, cất giọng lười biếng: “Ta ngồi mình ngựa nửa ngày trời, mệt lắm rồi, Bồng Bồng đến bóp vai giúp ta ”.

   Ủa, đây là ông gà, bà vịt à?

   Tề Thịnh thả tay, ngồi dựa vào gối mềm.

   Bỗng nhiên tôi thấy do dự, cố nghĩ xem chàng này rốt cuộc có ý đồ gì, lẽ là sợ tai vách mạch rừng?

   Tôi thầm nghiến răng, tiến tới quỳ phía sau lưng Tề Thịnh, đặt đôi tay nhắn của Trương thị lên vai Tề Thịnh, vừa xoa bóp vừa ghé sát vào tai ta hỏi khẽ: “Hồi còn Trương thị có thân với Cửu điện hạ ?”.

   Tề Thịnh nghiêng đầu, khẽ đáp: “Trương thị là khuê nữ thực ”.

   Câu trả lời của Tề Thịnh khó hiểu. Ngẫm nghĩ hồi tôi mới hiểu, mồ hôi bỗng toát đầy lưng. Quả nhiên là Nhà xí huynh bỡn cợt tôi!

   Thấy Tề Thịnh vẫn nghiêng đầu nhìn mình, tôi cố nuốt khan, cân nhắc xem nên báo cáo với lãnh đạo như thế nào về việc vừa rồi mà vừa phải dối, vừa có thể trút bỏ hết trách nhiệm cho người khác.

   Tề Thịnh nheo mắt, đột nhiên hỏi: “Cửu đệ biết thân phận của nàng rồi?”.

   Tôi giật thót, nhưng vẫn cố giữ vẻ nghiêm túc, quỳ thẳng người lên, đáp với vẻ cực kì chắc chắn: “ thể, tuyệt đối thể! Cửu đệ định quyến rũ thiếp”. Nhìn thấy mắt Tề Thịnh càng híp lại, tôi vội thể lòng trung thành của mình: “Có điều, thiếp từ chối thẳng thừng!”.

   Tề Thịnh quay đầu lại, hồi lâu gì.

   Tôi quỳ ở phía sau lưng, nhìn thấy mặt ta, càng thể biết trong lòng ta nghĩ những gì.

   Trong xe bỗng chốc trở nên yên tĩnh đến ngột ngạt.

   Tôi thầm nghĩ, có lẽ Tề Thịnh cho rằng Nhà xí huynh phát ra tôi phải Trương thị .

   Thế hàng giả là tôi đây chẳng phải gặp nguy hiểm sao…

   Chuyện đến nước này, chi bằng thẳng ra!

   “Thái tử điện hạ!” Tôi chuyển tới trước mặt Tề Thịnh, bằng giọng điệu trịnh trọng nhưng thanh lại rất khẽ: “Thiếp thể chết bây giờ được!”

   Tề Thịnh nhướn mày: “Sao?”.

   Tôi nhìn thẳng vào Tề Thịnh: “Nếu thiếp chết, điều đó càng chứng tỏ Điện hạ có tật giật mình, giết người diệt khẩu”.

   “…”

   “Nếu thiếp chết, nhà họ Trương gả Trương nhị nương cho Điện hạ làm vợ kế đâu. Hơn nữa ấy cũng dễ dàng nghe theo!”

   “…”

   “Nếu thiếp chết, nhà họ Trương đổi chiến lược, đem Nhị nương gả cho Cửu đệ, trai tài sắc, vẹn cả đôi đường!”

   “…”

   Nét mặt Tề Thịnh vẫn thay đổi. Trời ạ, tôi lo quá!

   “Nếu thiếp chết, thái tử phi sau này của Điện hạ chắc chắn thể căng đằng trước nở đằng sau, yểu điệu đáng như thiếp đâu!”

   Mặt nạ bình thản của Tề Thịnh cuối cùng cũng có vết nứt.

   Tôi thấy mừng trong lòng, chuẩn bị thừa thế tấn công, đột nhiên Tề Thịnh đặt ngón tay lên môi tôi, khẽ gầm: “Đủ rồi!”.

   ta dừng lại, ngồi thẳng dậy, ghé sát vào tôi: “Nàng là thái tử phi của ta, khỏe mạnh, sao lại cứ đến chuyện chết chóc làm gì thế?”.

   Tôi thở phào cái, ông đây phải dùng loạt câu giả định, khó khăn lắm mới khiến cho chàng Tề Thịnh này động lòng.

   Nhưng ngờ, tôi vẫn chưa trút xong hơi thở ấy thấy Tề Thịnh ghé sát môi vào tai tôi, với vẻ đắc ý: “Cuối cùng nàng cũng thừa nhận mình là giả, đúng ?”.

   Tôi cứng đơ người.

   Tề Thịnh cười châm biếm, lại nằm đệm, bằng giọng bình tĩnh: “ , rốt cuộc nàng là ai?”.

   Bất giác tôi đảo mắt vòng. Chuyện mượn xác nhập hồn chắc chắn phải thú nhận rồi, nhưng biết có nên cho Tề Thịnh biết, thực ra tôi là… đàn ông ?

   Tề Thịnh nhắm mắt lại, tỏ thái độ “ được khoan hồng, chống lại bị trừng trị nghiêm khắc”.

   Nhưng tôi là ai nào, tôi là người từng sống trong xã hội tiên tiến! Chẳng ai lại biết thà ăn cháo, láo nháo ăn cơm. thà ngồi nhà lao, láo nháo về nhà ăn Tết!

   Tôi khẽ ho tiếng rồi hắng giọng, quyết định cố gắng biên tập lại truyện cổ tích sao cho gần với đời thường nhất.

   “Thiếp vốn là vị tiên Thiên giới, vì…”

   Tề Thịnh đột ngột cắt ngang: “Tiên gì?”.

   Tôi ngây người: “Sao ạ?... Tán tiên”.

   Tề Thịnh nhướng mày: “Tán tiên?”.

   Tôi đâm lao đành phải theo lao: “Đúng! Tán tiên! Là loại tiên suốt ngày rong ruổi những đám mây, chẳng phải làm việc gì, thuộc vào hàng nhân viên nhàn rỗi của thiên đình”.

   Tề Thịnh gật đầu: “Ồ”.

   Tôi tiếp tục câu chuyện: “Thiếp vốn là tán tiên của thiên giới, vì mắc lỗi nên bị phạt phải đầu thai…”.

   Tề Thịnh lại chen vào: “Phạm tội gì?”.

   Mấy lần bị cắt ngang như vậy khiến tôi rất tức giận, nhưng cũng đành nén lại, đáp: “Chuyện thôi”.

   Tề Thịnh: “Chuyện gì mới được?”.

   Trời, các bạn bao giờ gặp ai nghe kể chuyện như thế chưa? Tên này sao lại khiến người ta thấy ghét thế!

   Tôi vò đầu, đành bịa ra: “Là chuyện to hơn hạt vừng, hạt đỗ chút. Là thế này, hôm đó, Ngọc Đế gọi mọi người tới dự dạ tiệc, trong bữa tiệc ấy thiếp uống hơi quá chén, sơ ý đánh vỡ mất chiếc chén ngọc trong tay, Vương Mẫu nổi giận, quyết định phạt thiếp”.

   Tề Thịnh phì cười: “Chuyện này đúng là bé , đánh vỡ chiếc chén mà bị phạt, xem ra nàng làm thần tiên cũng lấy gì làm sung sướng”.

   Tôi xấu hổ cười khan mấy tiếng: “Vương Mẫu nương nương vốn là người mọn mà!”.

   Tề Thịnh cười nữa, lặng lẽ nhìn tôi.

   Tôi dày mặt tiếp tục biên tập phần tiếp theo: “Thiếp bị phạt phải tiến vào luân hồi, kết quả là vì trước đó có chút hiềm khích với Ti Mệnh Tinh Quân, ông ta được dịp lấy việc công trả thù riêng, cố ý giữ hồn của thiếp lại, cho người họ hàng xa của ông ta chiếm dụng thân xác của thiếp mười mấy năm. Sau này thiên đình tra sổ, Ti Mệnh Tinh Quân sợ bị phát nên trả thể xác cho thiếp. Khi thiếp tới cũng chính là lúc Trương thị rơi xuống nước, mở mắt ra thiếp trở thành như bây giờ”.

   Tôi mạch, sau đó dừng lại nhìn Tề Thịnh.

   Qua hồi lâu, Tề Thịnh vẫn gì.

   Tôi nghĩ, có lẽ ta nghe hiểu, hoặc căn bản là tin.

   Nhưng rồi đột nhiên Tề Thịnh lại hỏi: “Thần tiên chẳng phải là vô dục vô cầu sao, vậy mà vẫn đấu đá tranh giành, báo thù thế à?”.

   Tôi chợt nhớ đến rất nhiều bộ truyện tiên hiệp về tình chết sống lại, bất giác than: “Thiên đình cũng chẳng khác hạ giới là bao. Chuyện đó đáng kể gì, chàng còn chưa thấy cảnh tượng đống tiên này thần nọ suốt ngày cãi cọ, đòi sống đòi chết vì tình đó thôi!”

   Tề Thinh hơi chau mày, hỏi: “Kiếp trước… nàng gả cho ai chưa?”.

   Tôi ngây người ra, thoáng cái liền hiểu Tề Thịnh hỏi như vậy là có ý gì. ta muốn biết xem tôi có còn là trinh nữ hay đây mà! Tôi lập tức nhìn Tề Thịnh bằng ánh mắt vô cùng chân thành, giơ tay thề: “Điện hạ, những điều khác thiếp dám , chỉ riêng điều này thiếp xin cam đoan, kiếp trước thiếp chưa từng gả cho ai, cũng chưa từng thích người đàn ông nào!”.

   Có lẽ vì biểu của tôi chân thành quá mức, Tề Thịnh cảm thấy đầu mình chưa có cái sừng nào, cuối cùng cũng gật đầu vẻ bằng lòng.

   Hòn đá nặng trĩu trong lòng tôi thả xuống đánh rầm.

   Khóe môi của Tề Thịnh hơi nhếch lên nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, ta tiếp tục ngả đầu gối nhắm mắt dưỡng thần.

   Tôi mấy hi vọng ta hoàn toàn tin lời của tôi, có điều ta truy hỏi nữa tôi cũng mãn nguyện rồi.

   Tôi ngây người lúc, đến khi thể chịu đựng được nữa mới bắt đầu di chuyển cái mông tê dại.

   Tề Thịnh đột nhiên khẽ: “Nàng lại đây”.

   Da đầu tôi căng lên, do dự bước bước về phía Tề Thịnh.

   Tề Thịnh đưa tay ôm lấy eo tôi, kéo vào lòng, nhìn thẳng vào mắt tôi, : “Ta cần biết trước đây nàng là ai, chỉ cần nàng nhớ bây giờ nàng là thái tử phi của Tề Thịnh ta, sau này còn là hoàng hậu của ta, thế là được rồi”.

   Tôi cố sức đẩy Tề Thịnh ra, thầm nhắc nhắc lại: sau này ta còn là thái hậu, sau này ta còn là thái hậu, là thái hậu…

   Tề Thịnh lặng lẽ nhìn tôi, bàn tay đặt eo tôi di chuyển dần xuống phía dưới.

   Da gà nổi khắp người, cho dù là để trở thành thái hậu tôi cũng thể chịu đựng nổi chuyện này!

   Tôi đưa tay ra giữ lấy bàn tay của Tề Thịnh.

   Hàng mi khép hờ của Tề Thịnh khẽ rung động, tôi nhìn thấy đôi đồng tử đen thẳm co lại rất nhanh.

   Tôi đột nhiên nhận ra có gì đó ổn. Bàn tay của Tề Thịnh chỉ trượt xuống dưới mà vuốt ve hay xoa bóp gì, điều này hợp lẽ thường!

   Dù gì tôi cũng từng làm đàn ông hơn hai mươi năm, chút tâm tư và thủ đoạn ấy của đàn ông tôi đều hiểu. Nếu Tề Thịnh thực kích động đến mất lý trí phản ứng tuyệt đối phải như thế này!

   Tôi giật thót, lập tức hiểu ra, sau đó trong đầu chỉ nghĩ đến điều, nếu mình thực là nữ trong hoàn cảnh tại phản ứng như thế nào?

   Tôi nhanh chóng hồi tưởng lại cảnh mình mơn trớn bạn trước đây.

   Lần đầu tiên tôi mơn trớn Tiểu Lệ, nàng tát cho tôi hai cái rồi mắng: “Đồ lưu manh!”.

   Tôi đưa mắt liếc nhìn Tề Thịnh nhanh, thực có gan tát ta.

   Vội vàng bỏ qua!

   Lần thứ hai tôi mơn trớn Tiểu Lệ, ấy đỏ mặt xấu hổ, nhìn tôi với ánh mắt thẹn thùng.

   Tôi lại nhìn khuôn mặt vuông vức rất đàn ông của Tề Thịnh, tạm thời chưa tới “đỏ mặt” vì nó đòi hỏi kỹ thuật rất cao, mà chỉ cần bảo tôi phải dùng “ánh mắt thẹn thùng” để nhìn người đàn ông này là tôi muốn đập đầu chết luôn rồi.

   Bỏ qua cho lành vậy!

   Lần thứ ba tôi mơn trớn Tiểu Lệ, ồ… thực ra đó là hiểu lầm, tôi có ý định gì, chỉ ngang qua, chẳng may chạm vào mông ấy, Tiểu Lệ liền quay đầu lại với tôi, vẻ điệu đà: “Đáng ghét! sờ vào mông người ta làm gì thế?”.

   Chuyện qua lâu lắm rồi nhưng khi nhớ lại giọng ấy tôi vẫn kìm được rùng mình.

   Tề Thịnh đặt tay nữa lên người tôi, khẽ hỏi: “Sao thế? Lạnh à?”.

   Tôi quyết đinh vẫn nên tỏ ra e dè chút hơn.

   Vì thế, tôi đẩy tay ta ra, nghiêm túc : “Xin chàng hãy tôn trọng thiếp chút!”.

   Tề Thịnh ngẩn người, nhìn tôi lúc rồi lại cúi đầu nhìn xuống phía dưới.

   Tôi nhìn theo ánh mắt của ta, nhận ra bàn tay của mình đặt đùi ta chút kiêng dè.

   Tôi vội nhấc tay lên, ngồi thẳng người dậy, với vẻ hết sức nghiêm túc: “Mặc dù thể xác này của thiếp từng là thái tử phi của chàng, nhưng thiếp vẫn còn phần ký ức của kiếp trước. Chàng cũng biết đấy, thần tiên thường chú ý tới việc thanh tâm quả dục, vì thế…”.

   Tôi hết câu mà chỉ đưa mắt liếc Tề Thịnh cái.

   Tề Thịnh khẽ cười, chống nửa người lên, kéo lọn tóc của tôi, quấn vào ngón tay nghịch, sau đó bằng giọng rất mờ ám: “Nhưng ta thấy biểu lần trước của nàng đâu có giống thanh tâm quả dục…”.

   Tôi thực , thực là muốn bóp chết con người này!

   Tôi hít hơi thở sâu, giữ nguyên nụ cười mỉm, gì.

   Tề Thịnh lại ghé miệng sát vào tai tôi, hạ giọng : “Hơn nữa, chúng ta làm chuyện vợ chồng làm sao nàng có thể mang thai con cháu của hoàng tộc được?”.

   Làm chuyện vợ chồng? Có mà làm cái đầu ấy! Tôi cảm thấy sợi gân bên thái dương giật rất mạnh, chỉ muốn đánh chết con người này rồi muốn ra sao ra, nhưng khi tay vừa co thành nắm đấm, nhìn thấy điệu bộ nửa cười nửa của Tề Thịnh đầu óc tôi chợt tỉnh lại. ta cố tình chọc giận tôi đây mà!

   Tôi mắc lừa đâu, mắc lừa đâu!

   Tôi nhủ thầm trong bụng, sau đó đưa tay kéo vạt áo trước ngực, nhắm mắt lại ngửa cổ ra phía sau, thả người nằm chiếc thảm len, bộ dạng hy sinh vì nghĩa lớn, với vẻ quyết tâm: “Thế chàng làm !”.

   hồi lâu vẫn thấy Tề Thịnh có động tĩnh gì, tôi hé mắt ra nhìn ta.

   Tuyệt! Khuôn mặt ai đó tối sầm, trông chẳng khác gì đít nồi.

   Tôi chớp lấy cơ hội, tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa: “Điện hạ muốn làm chuyện vợ chồng với thiếp nữa à?”.

   Chà, đáy nồi lại càng đen hơn.

   Tề Thịnh gì, trầm ngâm hồi lâu, đột nhiên cất cao giọng kêu lên: “Dừng xe!”.

   Chiếc xe chầm chậm dừng lại, Tề Thịnh lập tức xuống khỏi xe, câu.

   Tôi ngồi dậy, vô cùng đắc ý. Nhóc con, định đọ độ trơ với tôi à, còn non lắm.

   Lục Ly vén rèm bước vào trong xe, khi nhìn tình trạng của tôi lập tức nhào tới, khẽ kêu lên: “Nương nương, nương nương làm sao vậy?”.

   Tôi vừa sửa sang lại quần áo, vừa dạy dỗ Lục Ly: “Lục Ly à, ta cho em biết, sau này trước mặt đàn ông đừng bao giờ cởi hết. Phải nửa kín nửa hở, vừa như đồng tình vừa như từ chối mới tốt!”.

   Nhưng Lục Ly vẫn cứ cúi đầu, lặng lẽ giúp tôi sửa sang lại áo quần.

   Tôi thấy hơi ngạc nhiên, quay đầu lại nhìn thấy nha đầu đó mắt đỏ hoe.

   Tôi bất đắc dĩ hỏi: “Lục Ly, sao vậy?”.

   Lục Ly cắn môi, hồi lâu sau mới đáp: “Nương nương dịu dàng nhu thuận như thế mà vẫn làm Thái tử điện hạ vui lên được, nô tì thấy ấm ức thay cho nương nương”.

   Dịu dàng, nhu thuận? Tôi? Hay là Trương thị trước đây? Cả hai đều đúng!

   Tôi nhìn kỹ sắc mặt của Lục Ly, rất tự nhiên, hoàn toàn có vẻ gì là dối.

   Ái chà, hiểu rốt cuộc cách nhìn nhận mọi việc của nhóc này thế nào nữa?

   Mấy ngày sau đó tôi rất ít khi gặp Tề Thịnh. Nghe ta thường xuyên được Hoàng thượng giữ lại hộ giá. Thế là tin tức lập tức lan truyền: Thái tử Tề Thịnh được Hoàng đế sủng ái, thậm chí được Hoàng đế tin cậy dựa dẫm.

   Khi Lục Ly trở về với tôi những điều này, phấn chấn tới mức đôi mắt cũng sáng rực.

   Tôi nghe xong lại thấy đúng. Được Hoàng đế tin cậy dựa dẫm? Thôi , nếu Hoàng đế tin cậy Tề Thịnh đến vậy lần nghỉ mát này còn phải đưa ta theo cùng làm gì? Sớm vứt ta lại kinh thành mà giải quyết việc triều chính rồi!

   Chuyện này nha đầu Lục Ly căn bản là chẳng thể hiểu được. Tôi quyết định cần tốn công, nằm im trong xe nhắm mắt giả chết.

   Hai hôm nay, tôi thực thấy rất khó chịu, chân tay lạnh toát, lưng mỏi chân chồn, bụng chướng… theo như lời của chị em phụ nữ là: dì cả[1] của Trương thị đến rồi.

   [1] Dì cả: từ lóng chỉ kinh nguyệt của nữ giới.

   Tôi hận cái bà dì đột ngột đến thăm này!

   Lục Ly đến bên, khẽ ấn vào tay tôi chiếc túi sưởi xinh xinh.

   Tôi mở mắt hỏi Lục Ly: “Ngươi xem, dì cả này trước khi tới có thể báo trước tiếng được ? Liệu có thể bớt đến được ? Ví dụ nửa năm đến lần, cho dù mỗi lần có ở lại thêm ít ngày cũng được!”.

   Lục Ly hiểu: “Nương nương, nương nương tới ai cơ? Dì cả nào sắp đến?”.

   Ủa, phải gọi là dì cả sao? lẽ tôi nhớ nhầm, là dì hai mới đúng?

   Có lẽ Lục Ly tưởng tôi đau đến lú lẫn, dùng khăn lau mồ hôi trán cho tôi, miệng an ủi: “Nương nương, khi trở về nương nương nên dùng ít Bát trân ích mẫu hoàn để điều kinh, sớm sinh hoàng tự”.

   Vừa nghe thấy Lục Ly nhắc đến hai chữ “hoàng tôn”, tôi lập tức cảm thấy tim cũng đập lệch nhịp, trước mắt chỉ thấy khuôn mặt của Tề Thịnh lên.

   Được lắm! Thế cứ để cho dì cả ở lại thường trực luôn càng tốt!

   Đoàn xe lại du ngoạn đường gần chục ngày nữa mới tới hành cung ở Phụ Bình.

   Hành cung Phụ Bình được xây dựng vào khoảng những năm đầu thời Thành Tổ, tựa núi nhìn sông, phong cảnh hữu tình. Nhưng nghe , Thành Tổ chọn nơi này để xây dựng hành cung phải vì phong cảnh đẹp, mà vì nơi này quay mặt ra Uyển Giang, chỉ cách thành Thái Hưng – thành lớn nhất ở phía bắc con sông.

   Vừa sắp xếp xong mọi thứ ở hành cung, tôi còn chưa kịp ngắm nghía cảnh vật xung quanh đồng chí Dương Nghiêm, máy bay chiến đấu im hơi lặng tiếng suốt mấy ngày, đột nhiên lại xuất .

   Dương Nghiêm cố hạ thấp giọng, với vẻ bí hiểm: “Này, để tôi đưa qua sông vòng quanh Thái Hưng nhé. Bên đó có quầy bán châu báu của người Ba Tư, nhiều đồ chơi thú vị lắm”.

   À, ra là rủ tôi tham gia tua du lịch ngày ở Thái Hưng.

   Tôi thèm để ý đến lời của ta, chỉ nhìn bằng đôi mắt lạnh lùng. với sang Thái Hưng? Sao cơ? Tưởng tôi là đồ ngốc chắc?

   “Nhà tôi ở Thái Hưng nên rất thông thuộc nơi đó. Chúng ta sớm về sớm, trước khi đóng cửa cung là về lại đây thôi. Yên tâm , Thái tử biết đâu”, Dương Nghiêm vẫn chưa từ bỏ ý định, ra sức thuyết phục tôi.

   Tôi quay đầu lại, khẽ hỏi Lục Ly: “Lục Ly này, bánh quế nướng xong chưa?”.

   Dương Nghiêm vừa nghe thế lập tức đờ người ra, thân hình ghế có phần nhấp nhổm yên, nghiêm túc với tôi: “Tôi suy nghĩ rồi, có lẽ nên hơn. Sức khỏe của vẫn chưa ổn định, chờ khỏe hẳn hẵng hay”.

   Tôi vội gật đầu: ‘Cũng phải, hơn nữa thời gian chúng ta ở lại đây cũng ít, để hôm khác vậy”.

   Dương Nghiêm cũng gật đầu theo: “Đúng thế, vậy nghỉ ngơi nhé, tôi xin cáo từ”.

   rồi lập tức quay người bước ra khỏi phòng.

   Tôi giả bộ nhổm người dậy giữ khách: “Đừng về vội, ta sai người làm bánh quế, sắp được rồi mà”.

   cần đâu, cần đâu. Để lần sau đến ăn cũng được”.

   Dương Nghiêm miệng chân bước, chỉ loáng cái thấy người đâu.

   Lục Ly nhìn quanh thấy có ai bèn quỳ xuống trước mặt tôi, cuống quýt khuyên nhủ: “Nương nương, nhất định nương nương được với người ấy. Chẳng may Thái tử mà biết chúng ta có mười cái miệng cũng giải thích được!”.

   Nghe Lục Ly nhắc đến Tề Thịnh, tôi bỗng sực tỉnh. Dương Nghiêm rủ tôi Thái Hưng tất có dụng ý, e rằng tiếp sau đây còn có những hành động khác nữa. Là trợ lý sinh hoạt của Tổng Giám đốc Chi nhánh số của Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần Hoàng Thành, biết tôi có nên đem những điều này báo lại với Tổng Giám đốc Tề Thịnh nhỉ?

   “Mời Thái tử đến đây”, tôi sai Lục Ly.

   Lục Ly lập tức hết mếu thành cười, vừa ngạc nhiên vừa vui mừng ra mặt: “Nương nương, cuối cùng nương nương cũng nghĩ thông rồi?”.

   Nghe nha đầu ấy kìa, cứ như thể tôi lúc nào cũng lú lẫn, hồ đồ bằng.

   Tôi mở miệng, định nghe Lục Ly tiếp tục: “Nương nương nên sớm xuống nước với Thái tử , nếu vì tính tình nương nương bướng bỉnh như vậy đừng là ra hoàng tự, mà e rằng Điện hạ cũng bỏ chạy mất!”.

   Tôi cứ há hốc miệng mà nghe.

   Này, Lục Ly, có phải là nhân viên của bệnh viện Phụ sản đấy? Sao cứ ba câu hai câu phải nhắc tới chuyện sinh con vậy?

   Được rồi! tốt nhất đừng nữa, quay trở lại đây.

   Tôi định bảo Lục Ly quay trở lại, ai ngờ chân nàng ta còn nhanh hơn cả Dương Nghiêm, tôi chỉ vừa mới được từ “đừng..” thấy bóng dáng nàng đâu nữa.

   Tôi bỗng thấy hoảng hốt, dường như trở về với mấy ngày thi hồi còn học, vừa ra khỏi nhà xí chưa đầy ba mét lại thấy buồn…

   Lục Ly nhanh mà về cũng nhanh, chỉ chưa đầy tuần nhang về tới nơi.

   Tôi thò đầu ra nhìn. Sao? Tề Thịnh tới à? Tốt rồi, tôi còn cảm giác buồn tiểu nữa.

   Lục Ly cứ cúi đầu gì.

   Tôi thấy lạ, hỏi: “Sao thế?”.

   Lục Ly ngẩng đầu lên, mặt vừa đẹp vừa buồn bã, cứ nhìn tôi do dự.

   Tôi vội đưa tay ra hiệu tạm dừng cho Lục Ly: “Dừng lại! Hoặc là đẹp, hoặc là buồn, đừng thể cả hai như vậy, trò này khó lắm, em làm được đâu”.

   Lục Ly vội vàng thay đổi nét mặt, bắt đầu phẫn nộ như bắn súng liên thanh: “Phiên bang tiến cống Hoàng thượng mấy vũ nữ, đúng lúc Thái tử điện hạ hộ giá, thế là Hoàng thượng bèn cho Thái tử hai người”.

   Nghe vậy, tôi bất giác đờ người ra. Hừ, quan hệ cha con thân thiết quá nhỉ, có người đẹp cùng nhau hưởng! Mỹ nhân mà phiên bang dâng tặng như thế nào nhỉ? Là kiểu u Mỹ hay kiểu Nhật Hàn? Tôi vừa nghĩ đến đây liền thấy máu đầu dường như chảy dồn hết xuống phía dưới cơ thể… Có điều chảy xuống lại tìm thấy chỗ để tập trung, toàn bộ số máu đó liền quay ngược lên đầu tôi.

   Lồng ngực nhất thời sôi sục, mặt nóng bừng như phát sốt, có lẽ tượng máu chảy ngược cũng chỉ như thế này mà thôi!

   Cố gắng nén kích động, tôi hỏi Lục Ly: “Em nhìn thấy hai người đẹp ấy rồi chứ? Trông thế nào?”.

   Có lẽ Lục Ly phát hoảng khi nhìn thấy dáng vẻ mặt đỏ tai hồng của tôi nên ngây ra lát, sau đó vội chạy tới đỡ cánh tay tôi, : “Nương nương, nương nương chớ vội lo lắng, chỉ tại em năng ràng. Tuy Thái tử điện hạ đưa hai con đàn bà ấy về Xuân Hảo cư nhưng vẫn chưa làm gì đâu!”.

   Hả? đưa mỹ nhân về tẩm điện rồi còn chưa làm gì, lừa ai chứ!!!

   Bàn tay tóm lấy Lục Ly của tôi run bần bật! lúc hai người cơ đấy! Lại là người đẹp ngoại quốc, gã Tề Thịnh khẩu vị ! Ti Mệnh Tinh Quân ơi là Ti Mệnh Tinh Quân! Sao ngài để cho tôi nhập vào thân xác của Tề Thịnh cơ chứ!!!

   Tôi ngửa cổ bốn mươi lăm độ nhìn lên trần nhà, nước mắt chan chứa mặt…

   Lục Ly sợ tới mức mắt đỏ hoe: “Nương nương, Thái tử điện hạ thực chưa động chạm đến hai người đẹp ấy, còn chê ngực của họ hở ra nhiều quá, sai người lấy quần áo cho họ thay!”.

   A, dám hở tức là phải có cái để hở? có gì ai dám ăn mặc hở hang cơ chứ?

   Nhưng, hở hang à? vậy những mỹ nhân này là người u Mỹ rồi!

   Ái chà chà! Tề Thịnh ơi là Tề Thịnh, những người đẹp như vậy mà lại bảo họ mặc áo, mặc váy ư? Điểm đặc biệt nhất là ở mông và ngực cơ mà! Bọc kín như vậy còn nhìn thấy gì nữa!

   Tề Thịnh ơi là Tề Thịnh! đúng là người thiếu hiểu biết, biết thưởng thức gì cả, có lẽ chỉ hợp với kiểu cây củi như Giang thị thôi!

   Tôi rất muốn đấm ngực giậm chân, chỉ tiếc rằng tâm có mà sức .

   Nha đầu Lục Ly làm sao hiểu được nỗi khổ trong lòng tôi, vẫn cứ luôn miệng: “Nương nương, tuy bây giờ Thái tử thể đến được, nhưng cũng nương nương chịu khó nghỉ ngơi cho khỏe, hai ngày nữa có thời gian Thái tử tới thăm nương nương!”.

   Tôi chỉ thấy đau lòng vì “hai mỹ nhân phiên bang” của tôi thôi. Nếu giờ vẫn ở Đông Cung tốt biết bao, dù gì tôi ở đó hơn nửa năm quen rồi, mỹ nhân toàn bộ đều do tôi quản lý, ít ra còn có thể chấm mút được đôi chút.

   Nhưng chỗ này là hành cung! Lại là lần đầu tiên ông đến đây!

   Ngay cả Xuân Hảo cư của Tề Thịnh ở đâu, ông còn biết!

   “Này, Lục Ly, ngươi xem, liệu Tề Thịnh có mang hai người đẹp ấy về cung ?”, tôi đột nhiên hỏi.

   đâu!”, Lục Ly trả lời vừa dứt khoát vừa khẳng định, như thể sợ tôi tin, nha đầu ấy còn vỗ ngực cam đoan: “Nương nương yên tâm, hai con tiện nhân ấy tuyệt đối theo chúng ta về cung đâu! Nương nương nghĩ mà xem, các vũ nữ mà phiên bang tiến cống chỉ là những kẻ hèn mọn, xuất thân bần cùng, lại là dị tộc, làm sao Điện hạ có thể đưa những người như thế về cung được! Đừng là Điện hạ, ngay cả Hoàng thượng cũng mang về, từ trước đến nay trong cung của chúng ta chưa bao giờ có phi tử là người phiên bang!”.

   Những lời này của Lục Ly khiến tôi cảm thấy bi phẫn muốn chết. vậy là Tề Thịnh dùng xong liền thuận tay vứt bỏ, ông đây dù chỉ là chấm mút chút cũng được?

   Vì chuyện đó tôi buồn suốt hai ngày, tự mình an ủi biết bao nhiêu lần, chơi trò nghịch nước với đoàn người đẹp trong cung cả nửa ngày mới tạm thời quên .

   Sau đó, Tề Thịnh bất ngờ tới.

   Lúc ấy tôi vẫn cùng mấy mỹ nhân ngâm mình trong thủy dục sau điện.

   Lục Ly từ ngoài chạy vào, vừa ngạc nhiên vừa vui mừng với tôi: “Nương nương, Thái tử điện hạ đến, vào ngay bây giờ đấy!”.

   Những người có mặt trong thủy dục đều ngây người. Tôi trấn tĩnh đầu tiên, kêu to: “Mặc quần áo vào! Mau mặc quần áo vào!”.

   Các cung nữ, người đẹp từ bốn phía xúm lại, rằng, đưa tôi ra khỏi bồn nước, kéo đến góc thủy dục. Lục Ly cầm chiếc áo mỏng như cánh ve chờ sẵn.

   Tôi cuống lên. Nhầm rồi, nhầm rồi! Ý ta là bảo các người mau mặc quần áo vào, đừng lộ vẻ tươi trẻ ra để tên Tề Thịnh kia nhìn thấy!

   Còn nữa, Lục Ly, thứ trong tay là vải màn à?

   Lục Ly quấn vải màn cho tôi, miệng ngừng : “Thân hình của nương nương chắc chắn là đẹp hơn hai con tiện nhân phiên bang ấy nhiều, nhất định phải để cho Điện hạ thấy chút!”.

   Ôi! Lục Ly, chúng ta đừng có lạy ông tôi ở bụi này như vậy được ?

   Tôi bực tới mức suýt hộc máu, nghĩ rằng vừa há miệng ra lập tức miếng giấy đỏ được nhét vào, Lục Ly giục: “Nương nương, mím môi cái , mím mạnh vào!”.

   Mím cái đầu có! Tôi giận dữ gạt tay Lục Ly ra.

   Bỗng nghe thấy tiếng các cung nữ líu lo từ phía ngoài: “Điện hạ”.

   Tôi quay người lại thấy Tề Thịnh bước qua cửa điện.

   Lục Ly dẫn đầu các cung nữ hành lễ với Tề Thịnh, sau đó rút lui nhanh như tránh sấm. cách khác, trong lúc tôi vẫn còn chưa kịp tìm lấy chiếc áo để quấn vào người trong phòng chỉ còn lại tôi và Tề Thịnh.

   Tôi ngẩng lên nhìn Tề Thịnh cái, cảm thấy hơi lúng túng.

   Ánh mắt của Tề Thịnh dừng lại người tôi lát, hơi sững lại, sau đó chuyển sang tối dần.

   Ôi cha! Lục Ly hại tôi rồi! Tiếng chuông cảnh tỉnh trong lòng tôi ngân lên. Từng là đàn ông nên tất nhiên là tôi biết ánh mắt ấy lên điều gì, lại càng biết phụ nữ trong giây phút này cho dù có làm gì cũng đều khiến đàn ông hiểu theo nghĩa khác.

   Quấn chặt tấm áo choàng hơn nữa, đó là ta thẹn thùng, muốn mà giả vờ từ chối.

   Cởi ngay áo ra, vậy ta chính là người phóng đãng, nồng nhiệt như lửa.

   Kêu lên mấy tiến “chớ có lại gần”, đàn ông hiểu rằng ta cố kích thích…

   Bạn xem, nếu người bạn chỉ quấn tấm khăn choàng mỏng, run rẩy đứng trước mặt người ấy, sau đó kêu lên: “ phải là tôi có ý dụ dỗ , tôi dụ dỗ !”.

   Ai tin? Hả? Ai tin? dụ dỗ ta quấn vải màn người làm gì?

   Tóm lại, chuyện đến nước này, về cơ bản mọi chuyện còn phụ thuộc vào thể của bạn, mà là ở chỗ rốt cuộc ta có muốn hay mà thôi.

   Nhưng, lượng máu trong cơ thể con người là có hạn, vì vậy, cái đầu to và cái đầu của đàn ông nhìn chung rất khó làm việc được cùng lúc.

   Đồng thời, do ưu thế về sinh lý tại, tình hình cung cấp máu lên não của tôi tốt hơn hẳn Tề Thịnh, dẫn đến phản ứng của tôi cũng nhanh hơn Tề Thịnh.

   “Điện hạ, Dương Nghiêm tới đây”, tôi với giọng rất bình tĩnh.

   Tề Thịnh hơi ngây người ra, khẽ “ồ” tiến rồi ngồi lên chiếc chiếu trúc bên cạnh thủy dục.

   Tôi thầm thở phào, chỉ cần máu trong người vẫn tuần hoàn là được! Do đó, tôi tiếp tục cố gắng: “ ta mời thiếp sang Thái Hưng chơi”.

   Tề Thịnh nheo đôi mắt hơi xếch, hỏi: “Nàng nghĩ thế nào?”.

   “Tự nhiên tỏ ra ân cần, nếu phải có tà tâm cũng là kẻ cướp!”.

   Tề Thịnh cụp mắt xuống, trầm ngâm lúc rồi bỗng nhiên : “Hôm nay phụ hoàng đột nhiên hỏi đến chuyện hôn của Cửu đệ”.

   Tôi ngây ra, hỏi lại: “Sao thế?”.

   Tề Thịnh khẽ cười, đáp: “Hoàng hậu nương nương , trước khi ra khỏi kinh nhắm tiểu thư của mấy nhà rồi, chỉ chờ Cửu đệ chọn lấy người trong số đó nữa là xong”.

   Tôi hỏi: “Trong số đó chắc hẳn có Trương nhị nương?”.

   Tề Thịnh liếc xéo tôi cái, ánh mắt chứa đựng vẻ ngạc nhiên, đáp: “ sai, đúng là có Trương nhị nương”.

   Nhà xí huynh nhiều lần thăm dò tôi, Dương Nghiêm mời tôi Thái Hưng chơi, Hoàng đế tự nhiên nhắc tới chuyện lấy vợ của Nhà xí huynh, trong số các ứng cử viên lại có Trương nhị nương… Trong đầu tôi nhanh chóng xâu chuỗi các việc gần đây lại với nhau. Trong tình huống bình thường, nhà họ Trương thể đem hai người con gả cho hai phe đối địch nhau, trừ phi Trương gia ở trong tình thế buộc phải bỏ người.

   Và cái người bị bỏ ấy, chính là tôi?

   nén được, tôi hỏi Tề Thịnh: “Nhà họ Trương định từ bỏ thiếp?”.

   Tề Thịnh gì mà chỉ lặng lẽ nhìn tôi.

   đúng, lần trước khi tôi về Trương gia, Trương lão thái thái còn ép Tề Thịnh phải sủng ái Trương thị để sinh quý tử! Thế mà bây giờ lại nhanh chóng xoay chuyển như vậy. Vì lí do gì? Chỉ là vì đến bây giờ tôi vẫn chưa có thai ư?

   Nghĩ đến đây, tôi bất giác rùng mình, đưa mắt liếc Tề Thịnh cái.

   Tề Thịnh nhếch mép, khẽ cười, đáp: “Con cái chỉ là mặt, mặt khác là vì Cửu đệ ngầm cho nhà họ Trương biết nàng là thái tử phi giả, Trương thị thực chết trong lần rơi xuống nước rồi, thái tử phi bây giờ chỉ là thế thân do ta ngầm nuôi dưỡng mà thôi”.

   Tôi chau mày: “Trương gia dễ dàng tin đến thế à?”.

   Tề Thịnh lắc đầu: “Tất nhiên là dễ dàng tin như vậy, vì thế Hoàng hậu nương nương mới hạ chỉ, truyền cho mấy tiểu thư ứng tuyển đến hành cung chơi, muốn nhân cơ hội này xem xét phẩm hạnh, dung mạo của họ, nhưng thực ra là để cho nhà họ Trương tới đây cách danh chính ngôn thuận”.

   Nghe những lời này của Tề Thịnh, trong lòng tôi .

   Hèn nào mà Dương Nghiêm lại tìm cách để tôi ra khỏi hành cung, vì nếu ở trong cung, dù là người nhà họ Trương có đến đây do cách biệt thân phận, bọn họ dám đến để kiểm chứng xem tôi có thực là Trương thị hay . Nhưng nếu ra khỏi cung rồi

   Tôi hỏi Tề Thịnh: “Ai trong số những người nhà họ Trương đến cùng?”.

   Tề Thịnh hơi nhướng mày, đáp với vẻ nửa cười nửa : “Mẹ đẻ của nàng, Phạm thị”.

   Tôi thầm kêu lên trong lòng “Xong rồi!”.

   Nếu là người khác còn nghĩ ra cách để qua được, nhưng nếu là mẹ đẻ của Trương thị dù có tài thánh cũng lừa được!

   Tôi lại lại quanh thủy dục hai vòng, ruột gan như có lửa đốt, quay lại hỏi Tề Thịnh: “Chàng xem, nên làm thế nào bây giờ?”.

   Lúc này Tề Thịnh có vẻ thanh thản thư nhàn hẳn lên, chân cũng gác lên chiếu trúc, nửa nằm lên đó, hỏi lại tôi: “Nàng là thế thân mà ta nuôi dưỡng à?”.

   Tôi ngạc nhiên: “ phải!”.

   Tề Thịnh cười: “Vậy nàng cuống cái gì?”.

   Trời ạ, đây phải là chuyện cởi hết quần áo rồi lại lại mấy vòng trước mặt Phạm thị là xong! Trong trường hợp này, cơ thể của tôi chẳng có tác dụng gì!

   Tôi bước tới, quỳ xuống trước Tề Thịnh, chỉ vào mũi mình, hỏi ta: “Thiếp hỏi chàng, hồi Trương thị còn ở nhà mẹ đẻ thích ăn món gì nhất? Thích mặc gì nhất? Thích màu gì? Dùng phấn gì? Sợ lạnh hay sợ nóng? Bị ốm năm bao nhiêu tuổi, cãi nhau với những ai? Có bị đánh lúc nào ? Chàng biết tất cả những điều này chứ?”.

   Tề Thịnh trả lời tôi, ánh mắt ngược lại bỗng trở nên xa xôi.

   Tôi thấy cơn giận bừng bừng bốc lên.

   Này, tôi chỉ vào mũi tôi, nhìn xuống dưới làm gì!

   Tôi cố kìm cơn giận, đưa tay ra chặn ngay trước mắt Tề Thịnh, với ta vẻ hết sức nghiêm túc: “Người em, trước hết chúng ta hãy giải quyết vấn đề sống còn trước mắt rồi hãy nghĩ đến chuyện chơi bời, hưởng lạc, được ?”.

   hồi lâu Tề Thịnh vẫn động tĩnh gì, tôi định chửi câu “Mẹ nhà !” Tề Thịnh đột nhiên chộp lấy cổ tay tôi, kéo xuống, câu đầu cuối: “Để ta đưa nàng tới Dự Châu”.

   Tôi ngây người, Tề Thịnh tiếp: “Trước khi Phạm thị tới, ta đưa nàng đến đại doanh Giang Bắc ở Dự Châu, chỉ để Lục Ly ở lại đón tiếp Phạm thị. Lục Ly từ trong ra ngoài đều là , chắc chắn có thể làm tiêu tan nghi ngờ của Phạm thị!”.

   Tôi thầm tính trong lòng, để Lục Ly hàng giá ở lại đây đúng là biện pháp tốt. Có điều đó là biện pháp chữa ngọn chứ phải là chữa tận gốc.

   “Thế còn Trương nhị nương làm thế nào? Như vậy, Trương gia có thể gả Trương nhị nương cho Cửu đệ ?”.

   Tề Thịnh nhếch môi, cười: “Ngày nào họ còn chưa thể xác định được nàng là hay giả, ngày đó cũng mạo hiểm mà chuyển mọi hy vọng sang Cửu đệ được đâu”.

   như vậy có nghĩa là phải kéo dài thời gian? Nhưng phải kéo đến khi nào mới kết thúc giai đoạn ? Tôi liếc nhìn Tề Thịnh với vẻ nghi ngờ.

   Ánh mắt của Tề Thịnh vẫn đưa qua đưa lại trước ngực tôi.

   Tôi giận dữ nhưng cũng bất đắc dĩ, chỉ có thể đưa tay lên che ngực, bụng chửi thầm: Nhìn ! Nhìn ! Còn nhìn nữa để hai cục thịt ấy mọc người cho mà biết! Để ngắm suốt ngày phát chán lên thôi!

   Khóe miệng của Tề Thịnh nhếch lên nụ cười trêu chọc rồi đứng dậy khỏi chiếc chiếu trúc, : “Hoàng thượng lệnh cho Hạ Bỉnh Tắc về Thịnh Đô, hộ vệ mấy tiểu thư đến hành cung”.

   Hạ Bỉnh Tắc? Trong đầu tôi chợt lên khuôn mặt tuấn tú với những đường nét góc cạnh, cả Hạ phu nhân mà Dương Nghiêm gọi là con hổ cái. Chà, phái ta đón người cơ à?

   Tề Thịnh cúi người xuống sát tôi, khẽ hỏi: “Nàng thích kiểu đàn ông như thế nào? Là kiểu công tử, ôn tồn dịu dàng hay kiểu mạnh mẽ, phóng khoáng?”.

   Ôi, Tề Thịnh ơi là Tề Thịnh, hỏi câu này sai đối tượng rồi, lão đây chẳng thích bất cứ kiểu đàn ông nào cả!

   Khuôn mặt của Tề Thịnh rất gần, tôi cảm thấy cả hơi thở của ta, mặc dù đôi mắt sáng hơi nheo lại, nhưng dù có mở to đuôi mắt xếch cũng mang chút dịu dàng nào, chỉ có khóe môi mới mang nụ cười nhàng, phảng phất.

   Tôi nhìn thẳng vào Tề Thịnh, đáp: “Thiếp chỉ thích người kiểu như Điện hạ”.

   “Ồ?”, Tề Thịnh nhướng mày.

   Tôi càng trở nên bình tĩnh hơn: “Huống chi, thiếp thích kiểu đàn ông nào cũng quan trọng, quan trọng là Trương nhị nương thích kiểu đàn ông như thế nào. Trương nhị nương và Cửu đệ vốn là chỗ quen biết cũ, e rằng sớm có tình cảm với nhau. Từ Thịnh Đô đến Phụ Bình chỉ là chặng đường ngắn ngủi, lẽ lại dễ dàng để cho Hạ Bỉnh Tắc phá được? Huống chi, tuy đoàn người đông việc nhiều, nhưng chuyện người hộ tống định làm gì cũng phải dễ dàng!”.

   Tề Thịnh nhìn tôi chăm chăm, khẽ hỏi: “Thế nàng có diệu kế gì ?”.

   Vì mạng sống bé của mình, tôi quyết tâm liều phen, lương tâm, đạo đức tạm gác sang bên !

   tay tôi nắm lại, đập khẽ vào lòng bàn tay kia, hạ thấp giọng, : “Chẳng qua cũng chỉ là mấy tiểu thư, những người theo hộ vệ chắc cũng nhiều, chuyện gặp phải đám cướp hay thổ phỉ chặn đường là khó tránh khỏi. Sau đó Hạ Bỉnh Tắc nhân lúc náo loạn cứu Trương nhị nương, hai người khoảng thời gian ở riêng với nhau”.

   Tề Thịnh nheo mắt lại, chăm chú lắng nghe.

   “Sau đó, bảo Hạ Bỉnh Tắc nhất định phải nhớ, nhất định phải nhân cơ hội ấy giữ lấy Trương nhị nương!”.

   Tề Thịnh đứng dậy, lại mấy bước, rồi gật đầu: “Tự đính ước. Ý kiến này hay đấy”.

   Tôi kêu lên: “Trời ạ, bây giờ là lúc nào rồi mà còn tự đính ước. Đầu tiên phải làm thế nào để gạo nấu thành cơm mới đúng!”.

   Vừa xong câu ấy, tôi lập tức thấy hối hận, chỉ muốn tự vả cho mình mấy cái.

   Quả nhiên, Tề Thịnh quay người lại nhìn tôi bằng ánh mắt rất lạ lùng.

   Tôi cố gắng nhếch miệng lên, cười khan, : “Trong những thời điểm đặc biệt phải dùng những cách đặc biệt mà!”.

   Tề Thịnh khẽ cười, gì, quay người bước ra khỏi cửa.

   Mãi đến lúc đó tôi mới thở phào cái, ngồi phịch xuống dưới sàn, đưa tay đấm lên ngực. Cứ đấm mãi, đấm mãi, bỗng dưng tôi nhận thấy có gì đó khác thường. Ồ, sao tôi lại đấm ngực nhỉ? Sao tôi lại dùng cái động tác của “các bà” như thế nhỉ?

   lẽ là vì “dì cả” đến, ý thức về giới tính của tôi bị cơ thể này đồng hóa rồi?

   Tôi ngồi ngẩn ra như thế Lục Ly vào, quỳ xuống trước mặt tôi rồi khẽ gọi với vẻ hốt hoảng.

   Tôi ngẩng lên nhìn Lục Ly lát, : “Lục Ly, em đến đây ôm ta cái”.

   Lục Ly nghe vậy, mắt lập tức đỏ hoe, vội tới quỳ sát bên rồi dịu dàng ôm tôi vào lòng, bằng giọng muốn khóc: “Nương nương, nếu nương nương thấy khó chịu cứ khóc , đừng cố nén lại trong lòng”.

   Tôi ôm chiếc eo mảnh mai của Lục Ly, cả khuôn mặt vùi vào nơi mềm mại nhất trước ngực nhưng sao khóc được.

   Xong rồi, thực là xong rồi! ràng được mỹ nhân ôm trong lòng thế mà tôi lại chẳng có chút cảm giác nào.

   Đúng là khóc ra nước mắt!

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6: Lời cam kết của Nhà xí huynh


   Giữa tháng sáu, Tề Thịnh thay mặt hoàng đế tuần đại doanh Giang Bắc.

   Bên bờ Uyển Giang, Tề Thịnh đầu đội mũ vàng, mình mặc áo tay bó màu đen có thêu hình rồng, bên ngoài là bộ giáp mỏng, oai phong lẫm liệt bước lên chiến thuyền của thủy quân Phụ Bình trước chứng kiến của đám đông.

   Tôi mặc bộ y phục thủy quân bình thường màu xanh xám, giấu mình trong khoang thuyền, phủ phục bên cửa sổ nhìn ra ngoài, lén lút như tên trộm.

   Chênh lệch, đây chính là chênh lệch!

   Tề Thịnh tuần đại doanh thể mang theo đàn bà, vì thế chỉ còn cách để tôi cải trang thành thủy quân, nấp sẵn trong khoang thuyền.

   Thực ra, tôi mấy để ý đến chuyện mặc trang phục gì, lên thuyền như thế nào, hơn nữa, bây giờ với bộ dạng nhô trước lồi sau như thế này, cho dù tôi có mặc long bào cũng chẳng thể giống hoàng thượng được.Vấn đề là, ràng Tề Thịnh bảo tôi cùng Giang Bắc, nhưng lại làm ra vẻ vô tội như ta chẳng biết gì!

   Như vậy, kịch bản chính thức là: Thái tử tuần phía bắc thay cho Hoàng đế, Thái tử phi Trương thị tự mình ra khỏi cung và cải trang theo, mãi cho tới lúc đến Thái Hưng, thái tử mới phát ra Trương thị trong số những người cùng. Thái tử vô cùng tức giận, dạy dỗ cho Trương thị trận, nhưng việc đến nước này, chỉ có thể mang theo Trương thị tiếp thôi.

   cách đơn giản, hình ảnh của Thái tử vẫn rất vẻ vang vĩ đại, chuyện xấu toàn bộ là do Thái tử phi làm.

   ta coi tôi là đồ ngốc chắc?

   Lúc đó, vừa nghe Tề Thịnh xong, tôi lập tức giơ tay phản đối.

   Tề Thịnh bèn nheo mắt lại, với vẻ chẳng chút vội vàng‎: "Trương thị vốn là người ương bướng, nổi tiếng tùy tiện, ngang ngược, dù có thêm lần này cũng chẳng thấm vào đâu. Bên Hoàng hậu mong còn chả kịp, cùng lắm làm ra vẻ trách mắng nàng mấy câu là xong, chỉ cần ta truy cứu nàng còn sợ gì?‎"

   Nếu chuyện diễn ra đúng như vậy trở thành vết ố trong cuộc đời làm nghề thái tử phi của Trương thị, bị ghi vào hồ sơ đấy! Bây giờ truy cứu, nếu sau này trở mặt tôi biết kêu ai đây?

   ‎" được, được!" tôi vội xua tay, "Với hình dạng này của thiếp, dù có mặc quân phục cũng chẳng có ma nào tin. Nếu có ai muốn kiểm tra người thiếp phải làm sao? Liệu có thể cho người ta kiểm tra ?‎"

   Ánh mắt của Tề Thịnh trở nên sâu thẳm, ta lặng lẽ nhìn tôi hồi lâu rồi ‎: “Ta cho nàng thủ lệnh của ta, như thế nàng yên tâm rồi chứ?"

   ta như vậy, tức là đoán biết được suy nghĩ của tôi. Có điều tôi cũng thấy sợ, liền gật đầu, cười đáp: “Như vậy thiếp thấy yên tâm hơn rồi".

   Tề Thịnh nhếch môi cười châm biếm, sau đó hạ giọng dặn dò: “ được mang theo bất cứ cung nữ nào, chỉ có mình nàng thôi. Đến đêm, nàng hãy nghĩ cách để điều Lục Ly chỗ khác, ta sai người đến đón rồi sai người sắp xếp để nàng lên thuyền". Thế là đêm hôm ấy, tôi sai Lục Ly đến Phật đường trong hành cung, thay tôi tụng kinh niệm phật đêm.

   Lục Ly hỏi tôi là muốn cầu Bồ Tát điều gì, tôi nhìn vào đôi mắt chờ đợi của Lục Ly, đành trái với lòng mình mà với , cầu cho tình cảm của Tề Thịnh dành cho tôi ngày càng sâu nặng, bao giờ rời bỏ tôi.

   Lục Ly nghe tôi vậy cũng đáp lời, lặng lẽ mang túi lớn hương và kinh thư, phấn chấn ra khỏi điện.

   Trước giờ cửa cung bị khóa, tôi theo người điệu bộ như tiểu thái giám ra khỏi cung, lên chiếc thuyền bên bờ Uyển Giang chèo ra sông đến thuyền chính của Tề Thịnh.

   Nấp nấp trốn trốn dưới đáy thuyền suốt cả đêm, cuối cùng cũng đợi được tới lúc Tề Thịnh lên thuyền.

   Pháo thuyền chính nổ râm ran, sau đó đoàn thuyền từ từ rời bến, hướng về phía thành Thái Hưng bên bờ đối diện.

   Thái Hưng là thành lớn nhất ở Giang Bắc ở Nam Hạ, nằm song song với Phụ Bình ở bờ bắc của Uyển Giang, xuyên qua hai châu Túc, Dương, kiểm soát cả hai vùng Nam Bắc, từ xa xưa là nơi tranh giành của các thế lực.

   Năm thứ ba đời Thành Tổ, đại quân Nam Hạ sau khi dẹp xong Lĩnh Nam lập tức tiến quân về phía Bắc, chính là Bắc Độ ở đây, vây thành Thái Hưng, tấn công Dự Châu, phối hợp cùng quân của Mạch Soái, tiến vào theo hai cánh bắc nam tấn công quân xâm lược Bắc Mạc, cuối cùng giành được Giang Bắc.

   Trương Sinh, ông nội của Trương thị, hộ quốc đại tướng quân lập được chiến công lớn trong trận đánh này. Lục Ly kể, lúc thống lĩnh kỵ binh ở Giang Bắc, Trương Sinh tấn công trạm mấu chốt tại Bắc Dự theo lệnh của Mạch Soái, hơn hai nghìn kỵ binh mấy phen xông lên, đến lúc chỉ còn lại mấy trăm người mới chiếm được nơi trọng yếu đấy. Kể từ đó về sau, trong quân, ai còn dám coi thường người chân thọt họ Trương ấy nữa.

   Đúng thế, chiến tướng dũng mãnh, uy vũ như vậy lại là người tàn tật, là khiến người ta kính nể. Tôi từng nhìn thấy mấy bức họa chân dung hồi còn trẻ của Trương Sinh, bức nào cũng vẽ cảnh Trương Sinh mình ngựa, người ta chỉ thấy đó là vị tướng quân nét mặt cương nghị, tuấn tú với tư thế oai dũng lưng ngựa.

   Ông là minh chứng hùng hồn cho câu của người xưa: Thằng què hay cưỡi ngựa, răng vổ hay cười.

   Đúng lúc tôi suy nghĩ miên man có người bước vào khoang thuyền. Tôi quay đầu lại nhìn, hóa ra là tiểu thái giám Lý, người đưa tôi ra khỏi cung, chỉ có điều bây giờ ta thay bộ trang phục của thị vệ.

   Lý thị vệ vái chào rồi đưa cho tôi bộ quần áo của thị vệ, thầm: “Nương nương, Điện hạ có lệnh, lát nữa tới bến tàu Thái Hưng, nương nương hãy giả làm thị vệ theo tiểu nhân lên bờ, nhất định để người khác phát ra thân phận”.

   Chuyện đến nước này, tôi cũng chẳng còn lựa chọn nào khác đành thay trang phục, dùng tấm vải trắng bó cho ngực lại, cẩn thận cuộn thủ lệnh mà Tề Thịnh đưa cho tôi lại bé, nhét vào trong.

   Thuyền tiếp tục chạy lúc nữa tới ngoài thành Thái Hưng. Thủ thành Thái Hưng, Dương Dự mang theo rất nhiều quan lại chờ sẵn ở bến tàu từ lâu. Trong tiếng kèn trống rộn rã, Tề Thịnh được đón tiếp lên bờ, lập tức vào thành Thái Hưng.

   Tôi theo Lý thị vệ hòa lẫn vào đám đông lên bờ, vừa mới nơm nớp được hai bước, đột nhiên nghe thấy tiếng người nào đó kêu lên kinh ngạc: “Nương...A! Sao cũng tới đây?” .

   Tôi ngẩng đầu lên, nhìn thấy Dương Nghiêm đứng ở chỗ cách đó xa, há mồm trợn mắt nhìn tôi.

   Nhìn thấy ta, tôi thấy tâm trạng đỡ hơn chút bèn lên tiếng hỏi: “Lệnh đường ở đâu?”.

   Dương Nghiêm như mắc nghẹn, trả lời, sải bước đến gần tôi.

   Lý thị vệ ở phía sau bước sát đến bên tôi, khẽ : “Nương nương, lúc này nhất định thể để xảy ra chuyện! Tiểu nhân thấy, chúng ta nên tìm chỗ để tránh , tốt nhất là đừng có luẩn quẩn với người kia”.

   Lúc đó tôi cũng chẳng kịp nghĩ ngợi gì nhiều, bèn bước vào giữa đám đông theo Lý thị vệ, định nhân lúc chen chúc thoát khỏi Dương Nghiêm. Ai ngờ Dương Nghiêm nhất quyết chịu từ bỏ, cứ gạt những người cản trở trước mặt mà đuổi theo tôi, miệng ngừng kêu lên : “Chờ chút , chờ chút ”.

   Chờ cái mẹ nhà ! Tôi chửi thầm trong bụng, chân bước càng nhanh hơn. Lý thị vệ dẫn tôi vòng quanh bến cảng, cuối cùng lại trở về bên bờ sông. Nhìn thấy Dương Nghiêm vẫn bám đuổi phía sau, Lý thị vệ bèn kéo tôi nhảy lên chiếc thuyền đánh cá bên bờ, vội vã giục người đó: “Chèo thuyền , nhanh lên!”.

   Người đánh cá nhanh nhẹn cởi dây neo thuyền, con thuyền theo dòng nước trôi theo dọc bờ sông, chỉ loáng cái được khoảng khá xa.

   Dương Nghiêm chậm mất bước nên chỉ còn biết đứng giậm chân bờ. Có điều ta vẫn chịu từ bỏ, giơ tay vẫy vẫy về phía tôi.

   Tôi thấy rất vui nên cũng giơ cao tay về phía Dương Nghiêm, chính xác là giơ ngón giữa lên với .

   Dương Nghiêm thấy vậy càng vẫy tay rối rít hơn.

   Gió thổi mặt sông khiến tốc độ của thuyền nhanh hơn, chèo hồi nữa còn thấy Dương Nghiêm đuổi theo, cuối cùng tôi cũng có thể thở phào nhõm. Tôi quay người lại nhìn Lý thị vệ, hỏi : “Chúng ta làm sao bây giờ? Quay trở lại hay là tìm bến khác để lên bờ?”.

   Lý thị vệ đáp: “Bây giờ mà quay trở lại bến tàu e ổn, chi bằng bây giờ tìm chỗ khuất lên bờ, sau đó quay lại thành Thái Hưng tìm điện hạ”.

   Lý thị vệ lời kính cẩn, thần thái bình tĩnh.

   Tôi suy nghĩ lát, thấy có lẽ như thế là tốt nhất, bèn gật đầu đáp: “Lý thị vệ suy nghĩ chu đáo, cứ làm như thế ”.

   Người lái thuyền vẫn miệt mài chèo ở phía sau, để vào tai những lời trao đổi giữa tôi với Lý thị vệ.

   Đột nhiên tôi nghĩ ra việc, lập tức thấy đầu căng lên, sống lưng lạnh toát. Cố gắng giữ vẻ bình thường, tôi về phía cuối thuyền, ngồi xuống rồi giả bộ dùng tay quạt quạt, : “Hôm nay nóng đấy”.

   Vừa tôi vừa cởi đôi giày ở chân, để ý đến vẻ ngạc nhiên trong ánh mắt của Lý thị vệ và người chèo thuyền, thậm chí còn tháo luôn cả tất, ngẩng đầu lên hỏi Lý thị vệ: “Sao? thấy nóng à?”.

   Lý thị vệ quay đầu tránh ánh mắt của tôi, lắc đầu.

   Thái độ của ta khiến tôi thấy nghi ngờ, nếu muốn hại chết tôi, theo lý mà , sao lại cử người da mặt mỏng như vậy, lẽ là tôi quá đa nghi rồi?

   Tôi thấy hơi do dự, biết có nên nhảy xuống nước hay ? Ai ngờ, khoảng thời gian do dự chính là thời khắc quan trọng nhất, suýt nữa cái mạng của tôi đời rồi. Người da mặt mỏng kia khi ra tay vừa nhanh vừa hiểm độc, khi tôi kịp phản ứng trước mặt là mũi nhọn của dao. Cũng may là tôi ngồi bên mạn thuyền, liền lập tức ngửa người về phía sau, thả thẳng người xuống nước mới thoát được, nhưng ngực đau nhói, nhìn xuống thấy có vết máu.

   Mặt nước lập tức xuất dải hồng, tôi kịp nghĩ ngợi gì nhiều, lấy hơi cố bơi đến chỗ xa, loáng thoáng nghe thấy tiếng của Lý thị vệ kêu lên giận dữ: “Mau vớt xác lên, trong tay ta còn có thủ lệnh của thái tử”.

   Tôi đưa tay giữ lấy ngực theo phản xạ, thấy thủ lệnh vẫn còn nên càng cố gắng bơi về phía bờ sông.

   Tóm lại:

   Thứ nhất, con người ta thể trông mặt mà bắt hình dong, sát thủ có thể là chàng trai ngây thơ hễ nhìn thấy con liền lập tức đỏ mặt.

   Thứ hai, con người ta thể nhìn mặt mà bắt hình dong, là thân con , đường nghiệp tay hằn sâu quả nhiên cũng có chỗ tốt.

   Thứ ba, con người ta thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Tề Thịnh đúng là chẳng ra gì!

   May mà khúc sông đó nước chảy tương đối êm, bên bờ sông còn có những bãi lau sậy có thể nấp. Hồi còn , tôi đọc rất nhiều truyện kiếp hiệp, e ngại Lý thị vệ thực cao thủ võ lâm, có thể bắn chưởng sau lưng, vì vậy tôi chỉ còn cách chui sâu vào bụi lau sậy trốn.

   Luồn lách hồi trong bụi lau sậy, trườn xuống nước, sau đó tôi mới cẩn thận bơi ngược dòng về phía thượng du.

   Tôi cân nhắc, với cách lẩn tránh như tại đối phương thể truy tìm hành tung của tôi. Chẳng ngờ đời này có kẻ ngốc đến thế, chỉ biết ngốc nghếch ngồi chờ tại chỗ, thế nhưng ông trời lại thiên vị người ấy mới tức chứ.

   Tôi nghĩ rằng mình tự cho mình là thông minh, chỉ cảm thấy ông trời có mắt.

   Bơi đoạn dài như vậy, nên lúc này tôi còn đủ sức mà bơi lên bờ nữa, quyết định nghển cổ hét về phía Dương Nghiêm bờ: “Mau lại kéo ta tay!".

   Dương Nghiêm cười thích thú, nhanh chóng cởi hia, xắn cao ống quần, lội nước tới trước mặt tôi, rồi chống hai tay lên đầu gối, khom người xuống nhìn tôi, với vẻ rất đắc ý: “Tôi biết thế nào cũng quay về tìm tôi mà!".

   Mẹ kiếp! Nếu ông mà biết ngươi ở đây nghiến răng bơi qua sông rồi!

   Vì còn mải thở lấy hơi nên tôi thèm để ý đến những lời ta , chỉ đưa tay lên, : “Kéo ta đứng dậy".

   Dương Nghiêm nắm lấy bàn tay tôi, vừa kéo vừa tuôn tràng, vẻ đắc ý: “Cửu ca rất đúng, có tật giật mình, chẳng cần bọn ta phải làm gì Tề Thịnh cũng ra tay trước. Chỉ có mới là kẻ ngốc, cho rằng ta là người tốt. Ngốc tới mức còn cải trang theo ta qua sông, nếu ta thực lòng muốn mang thiếu gì cách, cần gì phải..."

   Tôi bực mình vì quá dễ dàng mắc mưu Tề Thịnh bây giờ lại phải nghe những lời chế giễu dứt của Dương Nghiêm, từ bực mình chuyển thành tức giận, nén được xông tới dùng sức lực yếu ớt bóp lấy cổ ta mà ấn xuống nước.

   Lúc đầu, vì đề phòng nên Dương Nghiêm phải uống mấy ngụm nước sông, nhưng sau khi phản ứng lại được lập tức tóm lấy tôi, đè xuống dưới.

   Tôi ra sức vùng vẫy nhưng vì chênh lệch sức lực, cộng thêm khác biệt giữa nam và nữ, cuối cùng vẫn sao thoát được bàn tay của Dương Nghiêm.

   Dương Nghiêm giữ chặt lấy tôi, giận dữ quát lên: “Sao đàn bà hay hỉ nộ thất thường thế hả, lại lên cơn gì nữa?".

   Tôi là đàn bà? Đúng vậy, bây giờ tôi là đàn bà, nhưng vì sao người đàn ông như tôi lại trở thành đàn bà? Bỗng nhiên tôi thấy trong lòng vô cùng phẫn nộ, dường như có cục gì đó đè chặt lên ngực đến ngộp thở, vì thế tôi quay đầu lại, gầm lên: “Đúng, ta hỉ nộ thất thường, lên cơn điên đây, ngươi tưởng ta thích làm đàn bà lắm à!".

   Dương Nghiêm nghe vậy bỗng ngây người, bàn tay cũng vô tình buông lỏng.

   Cuối cùng tôi cũng giằng ra khỏi tay ta, cơn giận dữ trong đầu vẫn bốc lên, biến thành ngọn lửa ở hai mắt. Tôi muốn thằng nhóc Dương Nghiêm coi thường mình nên quay người, nhào xuống nước.

   lát sau, Dương Nghiêm tóm lấy quần áo tôi, lôi lên khỏi mặt nước rồi nghiêng đầu nhìn, thấp giọng hỏi: “ khóc à?".

   Tôi lườm Dương Nghiêm rồi đáp: “Ở cùng chỗ với kẻ tồi tệ như ngươi ta có thể khóc được chắc?".

   Dương Nghiêm chau mày, nhìn tôi vẻ hoài nghi.

   Tôi hất cằm về phía sau lưng ta, hỏi: “Này, mình ngươi liệu có đánh lại được bọn chúng ?".

   Dương Nghiêm ngây người lúc rồi vội quay lại nhìn phía sau hơn chục kẻ mặc áo đen, tay cầm kiếm phía bờ dàn thành hình bán nguyệt, tiến dần về phía chúng tôi.

   Dương Nghiêm đưa mắt nhìn bọn họ, miệng hỏi tôi: “Này, còn bơi được nữa ?".

   Tôi nghĩ lát, đáp: “Có thể bơi được đoạn nữa".

   Dương Nghiêm chậm rãi gật đầu, rồi quay lại, nhìn tôi với ánh mắt rất chân thành, hỏi: “Vậy có thể đưa người theo được ?".

   Tôi ngây người ra, lúc đó mới hiểu ý câu của Dương Nghiêm. Mẹ kiếp, ngươi là đàn ông đấy!

   Tôi quay người lại, chạy về phía sau, vừa chạy vừa kêu lên: “Dương Nghiêm, ngươi đúng là đầu đất, còn mau chạy !".

   Dương Nghiêm vội xổ đến tóm lấy cánh tay tôi, chạy ra giữa sông vừa chạy vừa quên dặn: “Tôi biết bơi chó, chỉ có điều bơi được nhanh, chỉ cần bơi phía trước kéo tôi chút là được!".

   xong, bèn túm chặt lấy thắt lưng tôi.

   Tôi chẳng còn cách nào khác, vừa cố gắng gạt nước, vừa thương lượng đến ta: “Chúng ta nên túm lấy nhau như thế này. Để ta cởi thắt lưng ra, ngươi túm lấy đầu, được ?".

   Dương Nghiêm nghĩ lát rồi buông tay ra. Tôi cởi thắt lưng, buộc đầu vào cánh tay mình, ném đầu còn lại cho Dương Nghiêm.

   Những kẻ mặc áo đen ở phía sau cũng bắt đầu xuống nước, trong số bọn chúng hình như cũng có kẻ biết bơi nên quyết tâm đuổi theo.

   Tôi hít hơi sâu, ra sức bơi, bất ngờ phát sức cản ở phía sau quá lớn khiến tôi dường như nhúc nhích được gì.

   Tôi quay lại, nhìn thấy Dương Nghiêm cũng ra sức gạt nước.

   Tôi tức quá, gầm lên: “Dương Nghiêm, ngươi có thể nằm im như chết được ?".

   Dương Nghiêm cứng đơ người, sau đó giãy giụa nữa, cơ thể dần dần nổi lên mặt nước.

   Tôi quay người lại tiếp tục bơi, tốc độ quả nhiên nhanh hơn hẳn.

   Đến khi ra đến giữa sông, nước càng chảy xiết hơn, đôi vai tôi trở nên nặng như chì, mỗi lên giơ tay lên là lần phải tốn rất nhiều sức lực, đành phải thả lỏng người trôi theo dòng nước.

   Đúng lúc ấy nghe thấy Dương Nghiêm ở đằng sau khích lệ: “Kiên trì lên, kiên trì chút nữa".

   Tôi chẳng buồn quay đầu lại, quyết định dừng lại vừa gạt nước vừa cởi đai buộc cánh tay ra.

   Giọng của Dương Nghiêm cao hơn hẳn: “Này, làm gì thế? Làm người phải giữ lời hứa, trọng nghĩa khí chứ!".

   Tôi thèm để ý đến ta, cúi đầu gắng sức cởi chiếc đai thắt ra. Nhưng chiếc đai ngấm nước, lại thắt nút nên rất khó cởi.

   Dương Nghiêm đổi giọng, tiếp tục kêu lên: “Tỷ tỷ, , bà nội ơi! thể như thế được, nghiến chặt răng lại, cố gắng chút nữa, ta báo cho Cửu ca biết rồi, nhất định huynh ấy đưa thuyền ra ứng cứu, nếu vứt ta lại giữa đường còn ra gì nữa?".

   Tôi cố gắng bớt chút thời gian, quay đầu lại đáp: “Chẳng sao cả, ngươi biết bơi chó cơ mà, chìm được đâu. Ngươi cứ để ngươi nổi theo dòng nước, nếu ta gặp được Sở Vương bảo Sở Vương chèo dọc sông tìm ngươi".

   Thân hình của Dương Nghiêm lúc nổi lúc chìm mặt sông, nghe tôi như vậy lập tức cuống lên: “ được, được, đừng đùa như thế. Trời sắp tối rồi, tìm được mới là lạ!".

   Tôi lòng khuyên ta: “Ta còn sức nữa, nếu cứ tiếp tục như thế này, cả hai chúng ta đều chết, bằng ngươi cứ nổi mặt nước , để ta sang kia đưa tin. Hơn nữa, ngươi thả lỏng người chút, chỉ cần để cho miệng và mũi nổi mặt nước, về lý thuyết thể chìm được!".

   " chứ?", Dương Nghiêm hỏi.

   Tôi vội cam đoan: “ mà, mà!".

   xong, tôi thả chiếc đai tháo được nút thắt ra.

   Dương Nghiêm bị nước cuốn đoạn, vội kêu toáng lên: “Này, họ Trương kia, đừng có mà hối hận đấy...", chưa hết câu người biến mất mặt sông.

   Tôi bỗng thấy nỡ, kêu to lên: “Nếu hối hận ta vớt ngươi!".

   Trời tối dần, sức lực của tôi gần cạn kiệt. Xem ra, dù đeo theo cái của nợ Dương Nghiêm cũng khó lòng mà bơi qua sông được. Lúc này tôi thấy hơi hối hận, lẽ ra lúc trước nên vứt bỏ Dương Nghiêm, nếu có bị chìm xuống đáy sông cũng có người bên cạnh.

   Nghĩ như vậy, tôi lại càng cảm thấy mình đuối sức hơn.

   định quay lại tìm Dương Nghiêm bỗng tôi nhìn thấy có chiếc thuyền lớn chèo đến gần. Từ xa chỉ thấy thân thuyền sơn son thiếp vàng, đèn đuốc sáng rực đến mức cả khúc sông đều hắt bóng.

   Chiếc thuyền như vậy chắc chắn phải là thuyền của thích khách. Tôi vô cùng vui mừng, dốc sức bơi về phía đó, khi còn cách chiếc thuyền khá xa cố kêu to: “Cứu với!Cứu với!".

   thuyền có người dùng đèn chiếu về phía tôi, rồi sau đó quay lại với người ở phía sau: “Công tử, tìm thấy người rồi".

   Tôi đờ người, nhất thời quên bơi, uống phải mấy ngụm nước. Đúng lúc này chiếc sào đưa về phía tôi, tôi ngẩng lên, nhìn về đầu đằng kia thấy Dương Nghiêm mặc bộ đồ màu xanh thẫm, ngồi xổm khoang thuyền. Dưới ánh sáng của chiếc đèn lồng màu đỏ, khuôn mặt của ta lên nụ cười ranh mãnh.

   Dương Nghiêm hất cằm về phía tôi: “Sao? cũng trôi theo dòng nước khá đấy chứ!".

   Cơn tức giận dâng lên trong lòng tôi, thiếu chút nữa ngất. Dương Nghiêm đập cây sào xuống mặt sông trước mặt tôi, hỏi: “Có muốn lên ?".

   Tôi rất muốn chửi tục nhưng sức lực trong cơ thể dường như hết, lúc này mà mở miệng chỉ uống thêm nước sông thôi.

   Tôi gì, nhìn Dương Nghiêm với vẻ tức giận.

   người chậm rãi từ trong khoang thuyền bước ra, người mặc bộ đồ màu trắng viền vàng, bằng giọng rất ôn tồn: “Dương Nghiêm, đừng đùa nữa, ở dưới nước lâu bị lạnh, mau kéo nàng ấy lên ".

   Dương Nghiêm quay đầu lại, : “Cửu huynh, huynh biết đấy thôi, người này vứt đệ lại giữa dòng sông, tâm địa rất độc ác. Dù thế nào đệ cũng phải để cho ta ngâm mình dưới nước thêm chút nữa!".

   Tôi nghe những lời này, cảm thấy rất buồn cười, nén được cất tiếng cười to, kết quả lại mấy ngụm nước sông nữa vào miệng, hình như nước còn tràn vào cả khí quản, khiến tôi bị sặc chảy cả nước mắt ra.

   Tôi ngẩng cổ lên, chửi Dương Nghiêm: “Dương Nghiêm, ngươi đúng là đồ khốn. Ông đây vất vả đưa ngươi qua sông mà ngươi nhớ ơn, lại chỉ nhớ đến mối hận bỏ ngươi lại. ràng biết bơi, thế mà lại bắt người phụ nữ phải kiệt sức để lôi ngươi . Sao ngươi đặt tay lên ngực mà hỏi mình xem, nếu vì ngươi mình ông đây chẳng lẽ lại bơi qua được Uyển Giang chắc?".

   Tôi càng mắng càng cảm thấy cuộc đời này nực cười, vì thế tiếp tục ngửa mặt lên nhìn Nhà xí huynh, mắng tiếp: “Ngươi cũng đừng có giả bộ làm người tốt. Tề Thịnh là kẻ tồi tệ, ngươi cũng chắng tốt đẹp gì hơn. Mấy người các ngươi, văn dốt võ nát cũng thể làm yên nước lợi bang, chỉ biết giở trò với người đàn bà, các người còn là đàn ông nữa ? Phải chăng ngươi các ngươi bị thiếu bộ phận nào rồi? Ông đây thấy xấu hổ thay cho các ngươi!".

   Tôi dùng đến chút sức lực cuối cùng, chồm lên chửi tiếp: “Ông nhổ vào!".

   Khi rơi trở lại sông, tôi thôi bơi nữa, mặc cho cơ thể chìm xuống.

   Ông làm đàn bà như thế là đủ rồi! Ông thèm chơi với lũ khốn các ngươi nữa!

   ...

   Khi tôi tỉnh lại thấy mình nằm giường, dưới lưng và người là chăn nệm mềm mại, sạch khô ráo. Tôi thở ra hơi dài, quay đầu nhìn Nhà xí huynh và Dương Nghiêm đứng yên lặng bên giường.

   Dương Nghiêm há miệng ra định nhưng lại thôi.

   Tôi bèn thẳng: “Ta biết là các người cứu ta lên. Các ngươi làm sao có thể để cho ta chết được, vì thế ta liền nhân cơ hội mà chửi cho các người trận, bỏ lỡ cơ hội ấy chẳng còn cơ hội khác".

   Dương Nghiêm lại há miệng định nhưng rồi lại thôi.

   Tôi thừa nhận cách rất thoải mái: “Đúng thế, ta đánh cuộc bằng trận chửi mắng ấy và chìm xuống. Có lẽ các ngươi cảm thấy tính cách của ta rất dữ dội, chừng có thể nhìn ta bằng cái nhìn kính nể hơn".

   Dương Nghiêm lại há miệng ra, cuối cùng hỏi: “Ta chỉ thắc mắc là, sao lúc đó lại tự xưng là "ông đây", có thể xưng là bà đây cơ mà?".

   Tôi "..."

   Nhìn đôi mắt khao khát học hỏi của Dương Nghiêm, tôi suy nghĩ rồi ngồi dậy cách khó khăn, hỏi bằng giọng rất : “Ngươi cảm thấy từ "ông đây" nghe có vẻ khí thế hơn là từ "bà đây" sao?".

   Dương Nghiêm ngạc nhiên: “ thế?".

   Tôi trịnh trọng gật đầu: “ tin ngươi kêu thử lên mà xem, khí thế khác hẳn nhau".

   Nhà xí huynh đứng bên bất giác cười thành tiếng, lúc đó Dương Nghiêm mới hiểu ra, tức giận : “ đùa ta?".

   "Hả?", tôi ngạc nhiên nhướng mày lên, hỏi lại: “Giờ ngươi mới biết sao?".

   Dương Nghiêm ngây người, vẻ xấu hổ thay đàn bằng vẻ tức giận. Nhà xí huynh đột nhiên : “Dương Nghiêm, ngươi lui ra , ta có mấy điều muốn hỏi nàng ấy".

   Dương Nghiêm rất tự nguyện nhưng dám làm trái lời Nhà xí huynh, đành tức giận đứng dậy.

   Trước khi còn trừng mắt lên, chỉ vào tôi, : “Nha đầu kia, chờ đấy, rồi biết!".

   Đối với loại người như ta, tôi chẳng thèm dùng lời lẽ để sỉ nhục, chỉ bĩu môi vẻ coi thường rồi giơ ngón giữa về phía ta.

   Dương Nghiêm ra tới cửa, thấy thế lại quay lại, thấy Nhà xí huynh nhìn bèn vội giải thích: “Cửu ca, để đệ hỏi ta câu nữa".

   Nhà xí huynh gì. Dương Nghiêm bèn chỉ tôi, hỏi: “Động tác tay vừa rồi của là có ý gì? Lúc ta nhìn thấy ở bến tàu, cũng làm động tác đó với ta, xem rốt cuộc là có ý gì?".

   Bỗng nhiên tôi cảm thấy con người ở thời đại này là thuần khiết, đến động tác ràng như vậy mà cũng hiểu. Tôi hơi thay đổi nét mặt, đáp lại cách rất là thành : “Đó là động tác bày tỏ lời chào".

   Dương Nghiêm tin: “Lời chào?".

   Tôi gật đầu: “Là lời chào. bao giờ nghe đến Gia Cát Lượng và Tào Tháo chưa?".

   Dương Nghiêm nghĩ lát, lại hỏi: “Nghe trước đây có tú tài nghèo kiết xác viết cuốn sách có tên là "Tam quốc" kể về chuyện tranh giành nhau của mấy nước. Hai người đó là nhân vật trong cuốn truyện đấy, đúng ? ".

   thể sai vào đâu được! Chắc chắn là bậc xuyên tiền bối đạo văn của kiếp trước để nuôi miệng qua ngày. Nếu biết rồi dễ chuyện thôi.

   Tôi gật đầu, với vẻ nghiêm túc: “Có thể là ngươi chưa đọc nhưng ta đọc rồi. Trong đó Gia Cát Lượng và Tào Tháo đều là những vị hùng, được hàng vạn người ngưỡng mộ."

   Dương Nghiêm nghe vậy, tò mò, hỏi: “Hai người đó cũng dùng động tác tay như vậy để chào nhau à?".

   Tôi cố nhịn cười, mặt mày nghiêm túc, đáp: “À, , chuyện là như thế này. Gia Cát quân sư là người rất hiếu lễ, mặc dù ở phe đối địch với Tào Tháo, nhưng mỗi lần gặp nhau chiến trận đều tiên lễ hậu binh. Tào Tháo cũng là người con có hiếu nên Gia Cát quân sư thường hỏi thăm sức khỏe của mẫu thân Tào Tháo. Ngươi cũng biết đấy, chiến trận, khoảng cách giữa chủ soái hai quân thường rất xa, dù có hét to nhưng cũng chưa chắc nghe được, vì thế Gia Cát quân sư bèn nghĩ ra cách này, làm động tác hỏi thăm Tào Tháo từ xa".

   Tôi những lời rất trôi chảy, hề ngắc ngứ chút nào. Điều mà tôi muốn là đánh nhanh thắng nhanh! Cho tận đến lúc tôi xong, Dương Nghiêm vẫn chưa hiểu , chỉ ngạc nhiên hỏi: “Có chuyện đó à?".

   Mặt Nhà xí huynh sa sầm, lạnh lùng : “Được rồi đấy, Dương Nghiêm! Đệ lui ra trước , ta có điều muốn hỏi nàng ấy".

   Dương Nghiêm thấy vậy dám nhiều lời nữa, vội đóng của lại ra ngoài. Trong khoang thuyền chỉ còn lại tôi và Nhà xí huynh. Nhà xí huynh gì mà chỉ nhìn tôi bằng ánh mắt thăm dò. Tôi nghĩ thầm trong bụng: Chó cắn người là chó sủa!

   được rồi! Với loại chó như vậy lại càng phải đề phòng cẩn thận hơn, kẻo nó lại bất ngờ đớp miếng.

   Tôi suy nghĩ như vậy, đột nhiên Nhà xí huynh lên tiếng hỏi: “Cần phải có điều kiện gì nàng mới chịu ra ?".

   Tôi cụp mắt xuống, nhìn lên chiếc áo lụa màu vàng thiên nga mới tinh mặc người, hỏi: “Thủ lệnh của ta đâu?".

   Nhà xí huynh trầm ngâm lúc, đáp: “ bị nước làm nhòe, vứt rồi". Tôi thầm rủa Tề Thịnh quá xảo quyệt, chắc ta tính toán sẵn từ trước nên mới ra vẻ hào phóng ban cho tôi thủ lệnh ấy.

   Nhà xí huynh vén áo ngồi xuống bên cạnh bàn, hỏi lại: “ , điều kiện gì?".

   Mẹ kiếp, khẩu khí lớn đấy, làm như thể tôi nêu ra bất cứ điều kiện gì cũng đáp ứng vậy. Bất giác tôi cười tiếng lạnh lùng, hỏi lại: “Ngươi có thể đưa ra điều kiện gì cho ta nào?".

   Nhà xí huynh lặng lẽ nhìn tôi lát, đáp: “Bình an khỏe mạnh, đủ ăn đủ mặc".

   Tôi cứ tưởng ta cho tôi vinh hoa, phú quý, ngờ chỉ là mấy từ đó nên khỏi thấy ngạc nhiên. Chỉ là tám chữ đơn giản đó thôi, nhưng lại là những thứ mà bây giờ tôi khốn khổ cầu mong mà cũng được.

   Nhà xí huynh hỏi: “Thế nào, có thể đổi được lời của nàng chứ?".

   Tôi gật đầu: “Có thể, nhưng ngươi lấy cái gì ra để làm tin, đừng có với ta rằng ngươi cũng đưa ra thủ lệnh đấy".

   Mẹ kiếp, mắc lừa chịu thiệt lần đủ lắm rồi, lần này dù Nhà xí huynh có đưa cho tôi thủ lệnh bằng vải dầu chấm nước, tôi cũng tin!

   Nhà xí huynh cười, đáp: “Nếu ta cho rồi mà muốn lấy lại, dù đó là bất cứ thứ gì, ta cũng lấy được. tin vào tín vật, chi bằng hãy tin ở ta".

   Tôi suy nghĩ kỹ, nhìn vào đôi mắt của Nhà xí huynh, đáp: “Được, ta tin ngươi. Ta phải là Trương Thị".

   Nhà xí huynh mỉm cười, : “Ngay từ lần gặp đầu tiên, ta biết nàng phải Trương thị, nhưng điều mà ta muốn hỏi là...", Nhà xí huynh hơi dừng lại, người cũng nghiêng về phía trước, nhìn vào mắt tôi, hỏi: “Rốt cuộc nàng là ai?".

   Chà, còn nhìn vào mắt tôi hỏi câu này, nhóc con, định xem những lời ta hay là giả hả? Nhưng, đáng tiếc tính sai rồi, ông đây hơn hai mươi năm trước cũng từng có vô khối bạn , được gì khác ngoài việc luyện mở mắt dối như thế nào.

   Tôi nghiêng người tránh ánh mắt của Nhà xí huynh, mặt lộ vẻ đau thương, chậm rãi : “Những chuyện hồi còn ta nhớ, khi bắt đầu nhớ được người què nuôi dưỡng. Mãi đến năm ngoái mới có quý nhân mua rồi đưa tới chỗ để dạy dỗ chừng nửa năm, sau đó ta được đưa tới Đông Cung".

   Nhà xí huynh trầm mặc trong giây lát, đột nhiên hỏi: “Người què ấy họ gì?".

   Tôi đề phòng từ trước, nên khi Nhà xí huynh hỏi vậy liền trả lời rất tự nhiên: “Họ Tì".

   Nhà xí huynh nhìn tôi như suy nghĩ điều gì. Tôi suy nghĩ lát, : “Hay là ngươi hãy đưa ta tới nhà họ Trương để xác định giả . Dù sao mẹ đẻ của Trương Thị vẫn còn sống, nhất định bà ta nhớ người con của mình có dấu vết gì".

   Nhà xí huynh mỉm cười, gì. nhiều sai nhiều, vì thế tôi quyết định ngậm miệng lại.

   Khoang thuyền bỗng chốc trở nên yên lặng, chỉ nghe thấy tiếng sóng vỗ vào mạn thuyền, con thuyền lắc lư mỗi lúc mạnh, dường như sông nổi sóng. Nhà xí huynh thấy tôi nhìn ra cửa sổ bèn khẽ giải thích: “Sắp tới Cửu Khúc Hiệp, nước sông chảy xiết hơn".

   Bỗng nhiên bên ngoài có tiếng bước chân dồn dập, ngay sau đó cửa khoang thuyền bị Leo cây công tử đẩy mạnh ra. Dương Nghiêm bước vào, với vẻ lo lắng: “Cửu ca, phía trước có thuyền của thủy quân Phụ Bình, họ chặn thuyền của chúng ta lại".

   Dưới ánh đèn, Nhà xí huynh nhướng mày lên, với tôi: “Họ tới để tìm nàng đấy".

   Trong vài phút ngắn ngủi, tôi hiểu ý đồ của Tề Thịnh. Thái Tử Phi trốn ra khỏi cung, thế mà nửa đêm lại tìm thấy thuyền riêng của Cửu hoàng tử. Phải chăng ta tạo cơ hội để tôi hành động vượt giới hạn, sau đó lại kéo người đến bắt quả tang?

   Hình như ta rất thích sừng phải, chỉ cắm sừng cho người khác, ta còn muốn thử xem sừng mọc đầu mình như thế nào?

   lẽ ta có sở thích tương tự với Triệu Vương ở lại Thịnh Đô?

   Đầu ốc tôi có phần rối loạn, nghĩ thế nào cũng vẫn thấy xuôi, rồi ý nghĩ chợt lóe lên: Lúc này, nếu Nhà xí huynh trói tôi lại rồi buộc thêm hòn đá, ném xuống dưới sông, ta được trong sạch.

   Nghĩ vậy, tôi chợt thấy thất kinh, vội vàng đưa mắt nhìn sang Nhà xí huynh. ta cũng nhìn về phía này, dường như đọc được ý nghĩ của tôi, bình thản : “Nếu ta cam đoan với nàng tất nhiên ta giữ lời hứa".

   xong liền đứng lên ra ngoài. Tôi ngồi giường, cứ suy nghĩ mãi về câu của Nhà xí huynh, cuối cùng vẫn tin tưởng hoàn toàn ở ta, bụng nhủ thầm: Cứ ngồi đây mà chờ kết quả chi bằng tự mình ra ngoài xem thế nào, dù sao cũng còn hơn chẳng biết chuyện gì diễn ra.

   Nghĩ như vậy, tôi bèn đứng phắt dậy, thận trọng mặc chiếc áo thủy quân phơi bên cạnh lên người. Chiếc áo vốn mặc rất vừa, lúc này sao lại cảm thấy nửa thân chật hẳn ? Hay vì nó bị ngấm nước nên co lại? Cuối cùng khi nhìn xuống ngực mình tôi mới hiểu.

   Vì bị thương ở ngực nên lớp vải quấn ngực bị cắt ra, thay vào đó là bớp bông băng màu trắng. Có điều, người thực nó chắc chắn là người chưa bao giờ thử trò giả trai, băng rất chuyên nghiệp, căn bản là chẳng che được tí gì.

   có thời gian để ý nhiều chuyện như vậy, cũng may lúc này là ban đêm, có lẽ nếu nhìn kĩ cũng chẳng nhìn thấy gì đâu.

   Tôi tự trấn an mình như vậy rồi len lén chui ra khỏi khoang thuyền.

   Mấy chiếc chiến thuyền của thủy quân Phụ Bình ở cách phía trước xa lắm, chỉ chừng mấy chục trượng. Điểm khác với chiếc thuyền hoa này là mấy chiếc chiến thuyền ấy, ngoài đèn lồng chiếu sáng còn có rất nhiều đuốc, khiến cho khoảng sông đó được chiếu sáng như ban ngày.

   chiếc thuyền chính, Thái tử Tề Thịnh mặc áo đen khoác giáp bạc tay giữ kiếm đứng, đôi mắt toát ra vẻ lạnh lùng, trông rất oai nghiêm, rất đẹp đẽ! Và cũng rất đầu đất!

   Chà, chàng đó chắc là chưa bao giờ tham gia thủy quân. Lên thuyền rồi mà vẫn còn mặc loại giáp đó, sợ nếu bị rơi xuống nước thành quả cân được chắc? Chờ đấy, cứ chờ đấy, chỉ cần ông có cơ hội, nhất định đạp cái để xuống nước ngâm thử xem!

   Nhà xí huynh vẫn đứng ở mũi thuyền lên giọng đối đáp với bên kia. Chiến thuyền áp sát lại, sau đó từ mũi thuyền vang lên tiếng kêu xé ruột xé gan: “Tiểu thư! Tiểu thư!".

   Tôi ngây người, nhìn về phía có tiếng gọi thấy Lục Ly lao ra từ khoang thuyền, vừa giằng co với mấy tên lính chạy ra ngăn lại, vừa hướng về bên này khóc gọi: “Tiểu thư! Tiểu thư! Tiểu thư có ở thuyền ? Tiểu thư có ở thuyền ?".

   Mẹ ơi! Sao bà này cũng theo tới đây cơ chứ?

   Tôi tức giận đến mức chỉ muốn giậm chân, vò đầu. Trời ạ, như thế chẳng phải khiến cho tình hình thêm loạn sao? Hay phải là có đàn bà phụ nữ dính vào chỉ tổ thêm rắc rối thêm đây?

   Đúng lúc dầu sôi lửa bỏng Dương Nghiêm biết từ đâu mò ra đứng ngay sau lưng tôi, tay bịt miệng, tay giữ lấy thắt lưng tôi, kéo lùi về phía sau. Mãi tới khi vào đến chỗ khuất, Dương Nghiêm mới ghé sát vào tai tôi, : “Thủy quân muốn lên thuyền kiểm tra, để ta đưa trốn xuống nước".

   Tôi cuống lên, cắn vào tay của Dương Nghiêm cái mạnh, giận dữ đáp: “Ngươi muốn chết mà cũng muốn kéo ta chết cùng sao? Chỗ này nước chảy rất xiết, nếu xuống là lập tức bị cuốn phăng đấy!".

   Dương Nghiêm nhướng mày, đắc ý cười : “Đó là với , nhưng có ta đến Thủy Long vương cũng triệu nổi đâu".

   Tôi tin! Lời này của Dương Nghiêm tuyệt đối đáng tin! Hôm nay ta vừa mình chỉ biết bơi chó thôi, đến tối bỗng nhiên lại xưng mình là rái cá! Ai mà tin được!

   Nhưng Dương Nghiêm bất chấp tôi có tin hay , quay người , vừa nhanh chóng cởi quần áo của mình, vừa luôn miệng giục tôi: “Nhanh lên, bỏ hết những thứ vướng víu người lại!"

   Sống lưng trần của Dương Nghiêm hơi gầy nhưng rắn chắc. Mẹ kiếp, nếu lúc này mà bị người của Tề Thịnh bắt được đúng là bắt gian!

   Dương Nghiêm quay đầu lại nhìn, thấy tôi vẫn đứng ngây ra, hỏi bằng giọng ngạc nhiên: “Này, nghĩ gì thế?".

   Nghĩ gì ư? Cả đống chuyện, chúng dồn lại thành mớ bòng bong đây này!

   Màn kịch hôm nay hiểu rốt cuộc là do ai đạo diễn?T ề Thịnh hay Nhà xí huynh? Hai người bọn họ xuất rất sớm, ràng là có chuẩn bị từ trước. Vấn đề là ai là người giăng bẫy người kia? Hai bên đều là thuyền giặc, tôi lên chiếc nào thích hợp hơn? Bên Tề Thịnh có vẻ danh chính ngôn thuận hơn, nhưng trước con mắt của bao nhiêu người, việc tôi bị tìm thấy trong thuyền của Nhà xí huynh khiến cho trong sạch của tôi bị hoen ố, kế sinh nhai của tôi sau này đổ vỡ hoàn toàn.

   Còn thuyền của Nhà xí huynh, chẳng biết có ở được lâu hay ? Cá mè lứa khác nhau là mấy?

   Hai chiếc thuyền mỗi lúc áp sát lại với nhau, thủy quân chiếc thuyền kia bắt đầu quăng dây nối hai thuyền với nhau.

   Dương Nghiêm cuộn đám quần áo cởi ra thành mớ, tiện tay ném xuống sông, quay người lại, khẽ giục tôi: “Nhanh lên, đừng có giả bộ xấu hổ nữa! Để tôi dìu lặn xuống gầm thuyền, nhất định được để cho Tề Thịnh tìm thấy!".

   Ở mũi thuyền, tiếng Nhà xí huynh đáp lại lời của Tề Thịnh thế nào tôi nghe , chỉ nghe thấy tiếng khóc của Lục Ly vẫn thảm thiết như cũ.

   ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu tôi: Dù ở thuyền của ai vẫn tốt hơn là xuống nước cùng Dương Nghiêm!

   Nhân lúc Dương Nghiêm chú ý, tôi đẩy mạnh ta ra ngoài, sau đó lập tức quay đầu chạy về phía mũi thuyền.

   Tình hình tại là Tề Thịnh đặt chân lên mui thuyền bên này, Nhà xí huynh cúi đầu hành lễ với Tề Thịnh ở khoảng cách chừng ba bước, miệng cung kính : “Tam ca". Tôi xộc tới, nhân lúc đám đông chưa kịp định thần, lao về phía Tề Thịnh, sau đó kéo dài giọng, cất tiếng kêu giống như Lục Ly: “Điện hạ...".

   Khi tiếng kêu đó phát ra, mọi trở ngại về tâm lý chẳng còn thấy đâu nữa. Tôi bày ra bộ dạng vô cùng hoảng hốt, đưa hai tay túm chặt lấy áo của Tề Thịnh, nức nở: “Có người muốn sát hại thiếp, thiếp rơi xuống sông, thuyền của Sở Vương điện hạ cứu thiếp lên".

   xong liền giống như thể tiếp được nữa, người run lên bần bật. Tề Thịnh giơ cánh tay lên, hơi dừng lại , sau đó đặt lên vai tôi, ôm chặt tôi vào lòng.

   Trong lòng tôi cảm thấy ghê tởm tới mức sởn cả da gà. Mẹ kiếp, nếu phải cảm thấy chiếc thuyền của nhà to hơn, vững hơn đừng hòng ông đây chịu diễn màn kịch này.

   Lúc ấy, Nhà xí huynh ở phía sau tôi mới bằng giọng áy náy: “Tam ca, Tam tẩu nửa đêm lưu lạc bên ngoài, thần đệ e ảnh hưởng đến danh tiết nên vừa rồi dám trước mặt binh lính, mong Tam ca tha tội".

   Tề Thịnh khẽ gật đầu, hạ giọng : “ sao, nàng ấy sao là tốt rồi".

   Mẹ kiếp, đúng là dàn diễn viên có thực lực, vai nữ chính xuất sắc nhất chắc chắn là tôi rồi, chỉ có điều vai nam chính xuất sắc nhất biết là ai.

   Đúng lúc tôi nghĩ vậy đồng chí Lục Ly, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cũng sang thuyền theo Tề Thịnh, nhìn thấy tôi bèn lao tới, vừa khóc vừa cười, : “Tiểu thư, tiểu thư! Tốt quá, tiểu thư sao là tốt rồi!".

   Tôi nhân dịp đó bèn thoát ra khỏi vòng tay của Tề Thịnh, quay sang ôm lấy Lục Ly, lần này ôm , rồi khẽ cười, : “Ngốc ạ, ta có thể có chuyện gì được chứ? Ta cao số lắm!".

   Lục Ly vừa khóc vừa gật đầu, gạt nước mắt định mở miệng đột nhiên mặt biến sắc, kêu lên tiếng thất thanh, gạt mạnh tôi sang bên.

   Vì bị bất ngờ, tôi ngã ngồi xuống sàn thuyền, vừa ngẩng mặt lên nhìn thấy đoàn tiễn màu đen cắm vào ngực Lục Ly, còn thân người từ từ đổ về phía sau.

   Vì Lục Ly mới bước lên thuyền nên phía sau lưng là mạn thuyền, còn phía trước là nước sông đen ngòm chảy xiết. Tôi kịp nghĩ nhiều, vội nhào tới giữ lấy vạt áo của Lục Ly.

   mặt sông đen ngòm bỗng nhiên xuất rất nhiều thuyền , trông giống như những phiến lá bồng bềnh mặt nước. những chiếc thuyền đó giấu rất nhiều hắc y nhân, tay cung tay nỏ nhắm về phía đầu thuyền chúng tôi đứng. sàn thuyền phía sau, tên bay rào rào như mưa, các hộ vệ cả hai thuyền vội vã lấy cung nỏ ra bắn trả, nhưng chiếc thuyền lớn ở trong sáng, còn thuyền lại ở trong tối, thế nên tỉ lệ thương vong giữa hai bên khá chênh lệch. Các hộ vệ bên cạnh Tề Thịnh tạo thành vòng tròn bảo vệ ta, đồng thời vung binh khí gạt các mũi tên, phía trước Nhà xí huynh cũng có hai, ba người bảo vệ.

   mình tôi nằm bò ra ở mũi thuyền, tay giữ chặt lấy vạt áo của Lục Ly, quay đầu lại hét về phía đám đông: “Mau lại cứu người! Mau lại cứu người!".

   Nhưng chẳng ai thèm để ý đến tôi, chẳng có lấy người để ý đến tôi.

   Thân hình Lục Ly nặng trịch, tay còn lại của tôi bám chặt lấy mạn thuyền nhưng vẫn bị sức nặng của cơ thể Lục Ly kéo dần ra phía ngoài thuyền.

   Giảm béo, giảm béo! Nếu có thể sống sót rời khỏi chiếc thuyền này, nhất định tôi phải bảo nha đầu này giảm béo mới được! Những thị vệ bên cạnh Tề Thịnh lần lượt ngã xuống, cuối cùng Tề Thịnh cũng nhìn thấy tôi, ta khua kiếm gạt mũi tên bay tới, miệng gầm lên: “Buông ra, tránh ra phía sau lưng ta!".

   Nếu phải vì cắn chặt răng dồn sức tôi cắn cho ta miếng.

   Các người có thể xứng là đàn ông, nhưng đừng tưởng rằng ta cũng xứng là đàn ông như các người.

   Lục Ly rên lên tiếng, mở mắt ra nhìn tôi, thều thào: “Tiểu thư buông tay ra , Lục Ly quả uổng công theo tiểu thư. Kiếp sau, tiểu thư lại làm tiểu thư, Lục Ly lại làm a hoàn hầu hạ tiểu thư".

   Phần lớn thân hình tôi nhô ra phía ngoài thuyền nên lúc này còn nhìn tình hình thuyền nữa, nghe Lục Ly trù dập tôi kiếp sau lại phải làm đàn bà, nén được, tôi lên tiếng mắng: “Mau tỉnh lại , kiếp sau ngươi mới làm tiểu thư!".

   Lục Ly hiểu lầm ý của tôi, cảm động trong hai hàng nước mắt chứa chan: “! !Nương nương vẫn là tiểu thư, Lục Ly vẫn là nha đầu, Lục Ly hầu hạ nương nương".

   Mẹ kiếp, nếu nể tình thay ta nhận mũi tên chỉ cần câu này đủ để ta buông tay rồi!

   Lại trượt xuống phía dưới đoạn nữa, cánh tay bám vào mạn thuyền của tôi phải chống đỡ cho cả hai người, đến lúc này dường như còn cầm cự được nữa. Đúng lúc ấy, bỗng nhiên có người túm đai lưng tôi, tiếp đó là tiếng Tề Thịnh thét lên ở phía sau: “Buông tay ra để ta kéo nàng lên!".

   Tôi quay đầu lại nhìn vào đôi mắt của ta dưới ánh đèn, gằn từng tiếng: “Đây là mạng người".

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 6: Lời cam kết của Nhà xí huynh


   Tề Thịnh ngây người ra, môi mím lại gắng sức kéo tôi và Lục Ly lên thuyền. Nhà xí huynh cũng nhô người ra, đưa tay túm lấy Lục Ly, miệng : “Nàng buông tay ra, để ta kéo ấy lên". Lúc đó tôi mới buông tay, để Nhà xí huynh kéo Lục Ly lên.

   Nhờ gánh nặng gần nửa, Tề Thịnh kéo tôi lên sàn thuyền cách dễ dàng. Người đứng sàn thuyền còn lại bao nhiêu, mật độ mũi tên đó cũng ít hơn hẳn, mấy chiếc chiến thuyền truy đuổi những chiếc thuyền lá tình thế bắt đầu đảo ngược.

   Tôi bò tới kiểm tra vết thương của Lục Ly. May mà vết thương trúng chỗ hiểm, có lẽ nguy hiểm tới tính mạng. Tôi thở phào cái như trút được gánh nặng, định an ủi Lục Ly sóng gió lại nổi lên.

   hiểu từ lúc nào, chiếc thuyền lá thoát được truy cản của chiến thuyền, xông thẳng tới chiếc thuyền bên này, mấy tên hắc y nhân trông như những con quạ đen nhảy lên, vung kiếm xông đến mũi thuyền.

   Tôi ấn Lục Ly nằm xuống khẽ : “Nằm im, giả như chết rồi!".

   xong, tôi lấy thanh kiếm xác của người thị vệ, cầm trong tay rồi đứng dậy, xông lên.

   Tề Thịnh và Nhà xí huynh đều giao chiến với đám hắc y nhân, tôi cầm chặt thanh kiếm đứng bên ngoài, thỉnh thoảng lại nhảy lên tránh theo họ, mắt chăm chú tìm kiếm cơ hội đánh lén tên áo đen nào đó.

   Tề Thịnh rất tức giận, cố tranh thủ thời gian quay lại mắng tôi: “Tránh sang bên , nàng theo vào chỉ loạn thêm thôi".

   Mẹ kiếp, tôi những giành được ưu thế, mà ngược lại còn bị đối thủ đánh lén. Hai tay tôi giơ cao thanh kiếm đỡ đòn theo bản năng, nghĩ tới đối thủ dùng sức rất mạnh, nhất thời tôi chỉ cảm thấy hai bàn tay tê , kiếm văng ra phía.

   Tên hắc ý nhân lại chém tiếp nhát nữa, tôi chỉ còn cách ngả người ra sau để tránh, quên mất sau lưng là mạn thuyền, nên hụt chân rơi xuống. ý nghĩ vụt lóe lên trong đầu: Hết rồi, mạng sống nhoi của ông đây thế là hết!

   Trong khoảnh khắc giữa sống và cái chết, mọi thứ dường như đều được quay chậm lại, trước mắt tôi trở nên rất ràng.

   Lục Ly kêu lên tiếng thảm thiết, cố gắng bò dậy. Tề Thịnh và Nhà xí huynh đồng thời quay lại nhìn tôi, đám hắc y nhân đánh nhau với hai người đó cũng đồng loạt nhân cơ hội ấy vung kiếm lên...

   thoáng do dự xuất trong ánh mắt của Tề Thịnh, nhưng cuối cùng ta quay người lại, đỡ lấy nhát kiếm của tên hắc y nhân. Nhà xí huynh nhíu mày, nghiêng người né đòn tấn công phía sau nhưng vẫn tiếp tục lao về phía tôi, nhảy khỏi thuyền túm vội lấy cánh tay của tôi, nhanh chóng kéo tôi vào lòng.

   Trong lúc rơi xuống, tôi nghe thấy ta ghé sát vào tai tôi, : “Ta hứa giữ lời".

   Tôi sững sờ, trong lòng dậy lên rất nhiều cảm xúc. Mãi cho đến khi "ùm" tiếng, cả hai rơi xuống nước, trong khoảnh khắc nước trùm qua đầu, tôi chỉ muốn hỏi câu: có biết bơi hay đấy?

   Nhưng rồi tôi nhanh chóng phát ra, việc Nhà xí huynh có biết bơi hay chẳng còn quan trọng nữa. Nước sông chảy rất siết nếu cứ bơi về phía trước, chỉ trong khoảng thời gian ngắn bị nước cuốn trôi rất xa, như vậy dù bơi có giỏi mấy chăng nữa cũng chẳng có tác dụng gì. Điều duy nhất có thể làm lúc này là tránh cho khỏi bị sặc, cũng như bị cuốn , sau đó tranh thủ lúc trồi lên cố lấy hơi.

   Trôi lúc nữa, mặt sông bỗng nhiên thu hẹp lại, như vậy là tới Cửu Khúc Hiệp. Cửu Khúc Hiệp là chỗ dòng sông uốn lượn chín lần, nhiều đá ngầm và nước chảy rất xiết.

   Lòng sông bắt đầu xuất đá ngầm, tôi và Nhà xí huynh bị nước sông cuốn , thỉnh thoảng lại va vào đá. Nhà xí huynh ôm cả người tôi vào lòng, hai tay đỡ phía sau đầu tôi, lấy thân mình đón lấy từng hòn đá .

   Trong tiếng nước chảy, tôi vẫn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ trong họng của Nhà xí huynh mỗi khi va vào đá.

   Tôi biết rất , nếu cứ tiếp tục như thế phải là biện pháp hay. Bây giờ ta còn có thể ôm lấy tôi, những giây sau ta có thể bị va vào đá mà ngất , buộc phải rời tay ra. Tôi suy nghĩ lát, rồi cố sức giang hai tay ôm lấy cổ ta. Sau đó cũng dùng sức che cho đầu và cổ của ta, đồng thời quặp hai chân lên thắt lưng ta, cố gắng che phần sườn ta.

   Bỗng chốc, hai người như dính chặt vào nhau, có chút kẽ hở nào. Mẹ kiếp! Tư thế này đúng là thân mật hết cỡ, đến ông đây còn khỏi cảm thấy xấu hổ.

   Nhà xí huynh tỏ ra vẫn chưa bị va đến mức choáng váng, nhìn tôi bằng đôi mắt ngạc nhiên. Nhân lúc cả hai được nước nâng lên, tôi hét vào tai ta: “Chúng ta đánh cuộc, xem ai là người ngất trước".

   Mặc dù, mặt mũi toàn là nước nhưng Nhà xí huynh vẫn cười, đáp: “Được, ta cuộc là ngất trước".

   Tôi há miệng ra định phản kích lại cơn sóng lớn ào tới, cả hai lại bị nhấn chìm xuống. Tôi vội ngậm miệng lại, nín hơi, chờ cơ hội trồi lên mặt nước lần sau. Nhưng lần này chúng tôi bị cuốn vào vòng xoáy liên tiếp, mãi vẫn sao trồi lên được. Tôi nín thở đến cực hạn, cảm giác phổi như muốn nổ ra. Biết xung quanh toàn là nước nhưng vẫn nhịn được muốn há miệng ra thở. Chân của tôi thể che cho Nhà xí huynh nữa mà ra sức đạp xuống dưới, chỉ mong sao lập tức lấy được hơi.

   giãy giụa trước cái chết cận kề, đôi môi tôi bỗng nhiên được đôi môi mềm mại bịt lấy, chiếc lưỡi nhanh nhẹn đẩy vào, cố gắng đẩy hàm răng của tôi ra, ngay sau đó là luồng khí theo vào.

   Tôi ngây người, ràng là sắp chết ngạt đến nơi, thế mà vẫn quên cả thở.

   Vì vẫn ở dưới nước nên Nhà xí huynh cảm nhận được vẻ ngơ ngác của tôi, nhưng có lẽ ta tưởng rằng tôi bị ngạt nên mới như vậy, sau đó ấn mạnh tay vào gáy tôi, môi càng áp mạnh hơn, cố gắng thổi hơi vào miệng tôi.

   Ý nghĩ đầu tiên của tôi là: Phổi của chàng tốt ! Trong giờ phút như thế này mà vẫn dám làm hô hấp nhân tạo cho tôi!

   Bất giác tôi tỉnh táo hẳn, bây giờ chuyện sống chết khó mà biết trước, vậy còn nghĩ đến chuyện khiến mình thoải mái làm gì, hãy cứ coi ta là mỹ nữ có thân hình hơi quá khôi ngô tuấn tú chút có hơn ? Tôi tự thuyết phục mình như vậy rồi ôm chặt lấy Nhà xí huynh, tự giác đón nhận chút khí từ miệng ta. Nhờ chút hơi ấy, tôi cầm cự được cho tới lần nổi lên mặt nước tiếp theo.

   Hai chúng tôi rời nhau ra, đồng thời mở to miệng đớp lấy khí. hồi sau, khi hơi thở tương đối ổn định trở lại, tôi cứ cân nhắc xem nên lời cảm ơn với ta như thế nào. Có điều, lúc quay đầu lại môi tôi lại vô tình chạm vào môi ta hiểu sao va chạm ấy khiến tôi giật thót, vì thế mà bị sặc nước, ho sặc sụa.

   Nhà xí huynh đưa tay vỗ vỗ lưng tôi, hỏi: “Sao thế?".

   Tôi biết phải trả lời thế nào, may mà đoạn sông trước mặt lại bắt đầu chảy xiết, chúng tôi bị dòng nước cuốn , kịp năng gì.

   Đây là khúc ngoặt cuối cùng của Cửu Khúc Hiệp, cũng là đoạn nguy hiểm nhất. Mặc dù chúng tôi ra sức tránh nhưng vẫn va phải mấy hòn đá ngầm, mạnh nhất là hòn cuối cùng, Nhà xí huynh chỉ kịp kêu lên tiếng rồi thả lỏng cánh tay ôm chặt lấy tôi.

   Hay lắm, thế là tôi thắng cuộc, Nhà xí huynh ngất trước rồi.

   Trời vẫn tối, tôi nhìn được Nhà xí huynh bị thương ở đâu, chỉ có thể tiếp tục ôm chặt lấy ta, thả người trôi theo dòng nước.

   Tiếp tục trôi lúc, mặt sông dần mở rộng, dòng nước cũng trở nên hiền hòa hơn. Trôi thêm chút nữa, mặt sông chẳng còn thấy vẻ hung dữ khi nãy, trông nó lúc này khác gì thiếu nữ hay e thẹn, lấp lánh dưới ánh trăng.

   Tôi thả lỏng tay chân, chỉ để tay giữ lấy cổ của Nhà xí huynh, nằm ngửa lên, lặng lẽ bồng bềnh mặt sông. Mặt sông phẳng lặng vô cùng, tâm hồn tôi cũng rất bình lặng.

   Tôi nghĩ, lúc này mà buông tay ra Nhà xí huynh còn bao giờ là mối đe dọa với tôi nữa. Tôi có thể quay trở lại tìm Tề Thịnh, tiếp tục đóng vai Thái tử phi Trương thị cho tới khi Tề Thịnh lên ngôi, sau đó tuyển mấy cung nữ xinh đẹp, mang theo cả Lục Ly, chọn cung điện mấy chướng mắt, ở đó hưởng thụ cho đến chết.

   Như thế cũng coi là "bình an khỏe mạnh, đủ ăn đủ mặc".

   Bàn tay tôi hết buông ra lại nắm lại, nắm lại rồi lại buông ra, cuối cùng vẫn thả Nhà xí huynh.

   Tôi sợ nếu buông tay ra chỉ có Nhà xí huynh mà cả lương tâm của tôi cũng trôi theo dòng nước.

   Phiêu dạt dòng sông già nửa đêm, tới tận khi trời sắp sáng, cuối cùng chúng tôi cũng dạt được vào bờ cát. Chân tay tôi tê dại như còn là của mình nhưng vẫn cố lôi Nhà xí huynh vào bờ.

   Bên bờ sông là rừng, tôi chọn chỗ khuất gió, đặt Nhà xí huynh nằm chỗ đất bằng, kiểm tra kỹ lượt. Những vết bầm tím do va đập người ta rất nhiều, gần bả vai còn có cả vết thương do kiếm đâm vào khá sâu, vết thương bị nhợt vì ngấm nước sông.

   May mà tứ chi có chỗ nào bị gãy. Tôi lại cẩn thận sờ lượt sườn ta, vẫn ổn, hình như có vết thương gì lớn.

   Tôi thở phào cái, nghĩ cách băng bó vết thương cho Nhà xí huynh. Nhưng cúi đầu xuống thấy quần áo người ta rách hết, thể xé ra làm vải băng vết thương được.

   Quần áo người tôi có khá hơn, nhất là chiếc áo lụa bên trong, xé ra vẫn có thể dùng được. Tôi cởi áo, chọn chỗ lành lặn nhất xé ra băng cho Nhà xí huynh, sau đó mới nhìn người mình. Đúng là tôi khá hơn Nhà xí huynh nhiều, vết thương ở ngực sâu, hơn nữa được bôi thuốc nên dù bị nước thấm vào vẫn đến nỗi. Những vết sây sát và bầm tím cánh tay, đùi đều quá nghiêm trọng.

   Nhà xí huynh vẫn nằm im bên cạnh, mặc dù chưa tỉnh lại nhưng hơi thở cũng xem như ổn định. Điều tôi sợ nhất lúc này là vết thương người ta bị viêm nhiễm, gây sốt cao. Kết quả là, sợ điều gì điều đó tới, chỉ lát sau thấy hơi thở của Nhà xí huynh trở nên gấp gáp, người ta bắt đầu nóng bừng lên, răng va vào nhau lập cập, tứ chi co quắp lại.

   Tôi ngồi xổm bên cạnh, lặng lẽ nhìn ta, do dự biết có nên làm theo cách mà tôi thấy ti vi: Cởi quần áo người mình trùm cho ta hay . phải vấn đề trở ngại tâm lý, trong hoàn cảnh này hai người đàn ông ôm nhau cũng chẳng có vấn đề gì, nhưng sau khi nghĩ tới ý đồ của nhà biên kịch, tôi quyết định thử cách đó, dùng vải nhúng nước sông, hạ nhiệt cho ta bằng phương pháp vật lý.

   Mãi cho tới khi mặt trời lên rất cao, thân nhiệt của Nhà xí huynh mới dần dần hạ xuống, cuối cùng tôi cũng thở phào nhõm. lát sau, Nhà xí huynh mở mắt ra, gì mà chỉ lặng lẽ nhìn tôi.

   Tôi đột nhiên lo lắng, biết có phải ta sốt cao nên đầu óc có vấn đề hay .

   Đột nhiên, Nhà xí huynh lên tiếng, giọng khàn đặc: “Nàng khiến ta rất ngạc nhiên".

   Tôi phủi đất ở mông, quay người lật đám quần áo rách nát, đáp: “ số việc làm cũng khiến ta cảm thấy bất ngờ".

   Tôi định tìm lấy bộ quần áo có thể mặc lên người, nhưng lật qua lật lại hồi lâu vẫn chẳng thấy, cuối cùng đành tặc lưỡi, chọn ra vài mảnh quá rách nát quấn lấy bàn chân.

   Nhà xí huynh liếc nhìn, lại im lặng hồi.

   Tôi quay người lại, nheo mắt đánh giá Nhà xí huynh lát, rất lòng: “Trải qua những biến cố trong đêm qua, dù cho xuất phát từ ý đồ gì chúng ta cũng xem như cùng nhau trải qua hoạn nạn. Ta thực lòng khuyên câu, nên từ bỏ ý định tranh giành ngôi vị hoàng đế là hơn, nếu sớm muộn gì cũng chết mà thôi".

   Nhà xí huynh cố chống người dậy, liếc xéo tôi cái rồi cười lạnh lùng, đáp: “Dựa vào đâu mà như vậy?".

   Tôi đến bên cạnh Nhà xí huynh ngồi xếp bằng xuống, đáp: “Binh quyền! Mặc dù được Hoàng đế sủng ái nhưng trong tay có binh quyền, còn Tề Thịnh có. ta là thái tử, thái tử mà Thánh tổ khâm định. Cho dù Hoàng đế có thích ta, chỉ cần ta có mưu đồ phản nghịch, Hoàng đế vì yên ổn của triều đình cũng động đến ta".

   Đây cũng là nguyên nhân tôi quyết định theo Tề Thịnh kiếm ăn. Đương kim Hoàng thượng tuy có yếu đuối đôi chút, nhưng cũng phải là hôn quân, hơn nữa thái tử của đất nước thể phế là phế ngay được.

   Nhà xí huynh gì nữa mà cứ nhìn tôi bằng ánh mắt lạnh lùng.Tôi cảm thấy mình phải là người có lòng dạ hẹp hòi, cũng chẳng cần né tránh ánh mắt ấy, ví thế cứ trực tiếp nhìn trả lại.

   Cuối cùng, chính Nhà xí huynh lại phải tránh ánh mắt của tôi, khẽ cười, : “Nàng tưởng nếu ta tranh giành nữa được yên ổn ư? Bọn họ từng bước, từng bước ép ta đến ngày hôm nay, nếu ta tranh giành may ra còn có chút kỳ vọng, nếu chỉ còn nước ngồi chờ chết".

   Nếu cứ tiếp, tôi cảm thấy mình có quyền gì để , quyết định gì nữa, đứng dậy dặn dò: “Đói bụng rồi, cứ chờ ở đây, ta xem quanh đây có gì ăn được , sau đó tìm cách kiếm chút nước về".

   xong, tôi quay người định cất bước đột nhiên Nhà xí huynh cất tiếng gọi ở phía sau: “Này...".

   Tôi dừng lại, nhìn ta, Nhà xí huynh nhìn tôi cái rồi hơi quay đầu , sau đó mới tiếp: “ sợ à?".

   Bỗng nhiên tôi thấy buồn cười, thoát khỏi bàn tay của hà bá rồi, còn sợ gì nữa?

   Tôi cười, lắc đầu, quay người tìm cái ăn. vòng mà chẳng kiếm được thứ gì, tôi bèn quay trở về bên bờ sông, bụng nghĩ, có lẽ bắt mấy con cá dưới sông tốt hơn.

   Kết quả, ngờ lại bắt được "con cá" rất to bãi sông.

   Tôi thực dám tin vào mắt mình, phải dụi mắt hồi mới tiến lên phía trước mấy bước thăm dò, thận trọng lật người ấy lại nhìn mặt, sau đó tôi lập tức nhảy dựng lên. Mẹ kiếp! Đúng là Tề Thịnh !

   Điều khiến tôi càng ngạc nhiên hơn là Tề Thịnh từ từ mở mắt ra, nhìn tôi với ánh mắt rất tỉnh táo. Tôi ngây người trong mấy giây rồi bật cười, liếc bộ áo giáp người Tề Thịnh, cười : “Có phải vì chàng vẫn mặc bộ áo giáp này nên mới trôi chậm hơn thiếp ?".

   Tề Thịnh nhìn tôi, hồi lâu năng gì, mãi sau mới mở miệng, câu đầu tiên là: “Quần áo của nàng đâu?".

   Quần áo ư? Quần áo đều bị xé thành vải băng cho đệ đệ rồi!

   Nhưng ánh mắt của Tề Thịnh dễ chịu chút nào, tôi sao dám ra câu đó, đành chuyển chủ đề câu chuyện: “Sao chàng cũng rơi xuống nước? Tình hình thuyền thế nào? Bên nào thắng? À, phải rồi, Lục Ly ra sao?".

   Thực ra, đây là mẹo, khi bạn biết trả lời đối phương thế nào cách tốt nhất là bạn nêu ra loạt câu hỏi để đối phương còn thời gian để hỏi bạn nữa.

   Tề Thịnh chỉ trả lời câu hỏi sau cùng: “Lục Ly chắc sao".

   xong, Tề Thịnh ngồi dậy, dùng tay cởi những mảnh giáp còn lại người. Bộ giáp ấy còn nguyên vẹn nữa, có lẽ Tề Thịnh cởi bớt khi ở dưới nước, lúc này mình chỉ còn mảnh khó cởi nhất.

   Nhìn thấy cánh tay nãy giờ vẫn hề cử động của Tề Thịnh, tôi vội hỏi: “Tay sao vậy?".

   Tề Thịnh nhìn tôi, đáp bằng giọng lãnh đạm: “Có lẽ gãy rồi".

   Tôi sững người. Hừ, tôi và Nhà xí huynh có lấy mảnh giáp nào người, cánh tay có làm sao đâu, Tề Thịnh có áo giáp che tất cả những chỗ quan trọng lại vẫn bị gãy tay! Người này vận gì thế biết!

   Tề Thịnh tay cởi áo giáp, tiếp đó là cởi quần áo người. Tôi nhìn bộ quần áo người ta, tuy có rách mấy chỗ nhưng vẫn tương đối lành lặn, vội khuyên: “Đừng cởi quần áo ra, cứ mặc người lúc là khô thôi".

   Tề Thịnh nhìn tôi cái, chẳng thèm để ý, tiếp tục cởi nốt quần áo người. Mặc dù biết chuyện ngày hôm qua là do Tề Thịnh có ý hại tôi, nhưng nghĩ đến chuyện sau này vẫn phải tiếp tục làm việc dưới trướng ta, tôi dám để lộ lòng hận thù.

   Thấy ta để ý đến lời mình, tôi bèn đứng dậy về phía núi tìm cành cây để cố định cánh tay bị thương cho ta.

   Nhưng chưa được mấy bước thấy Nhà xí huynh từ phía trước tiến lại. Có lẽ sức khỏe của Nhà xí huynh vẫn còn yếu nên phải chống gậy, nhìn thấy ánh mắt của tôi dừng lại cây gậy, ta bất giác giấu cây gậy về phía sau, miệng : “Ta thấy hồi lâu mà nàng vẫn chưa về, sợ nàng gặp phải dã thú".

   ta vừa nhắc đến dã thú, tôi bèn kiễng chân lên nhìn Tề Thịnh ở bãi sông. ta cố gượng dậy, tay giữ lấy cánh tay bị thương, mắt nhìn về phía tôi.

   Lúc này, Nhà xí huynh cũng nhìn thấy Tề Thịnh, môi mím chặt, lặng lẽ đứng nhìn.

   Tôi vội hạ giọng dặn Nhà xí huynh: “Bình tĩnh, nhất định phải bình tĩnh, có chuyện gì cũng phải đợi về đến Thịnh Đô rồi hãy !".

   lát sau, Tề Thịnh vòng qua hòn đá đến gần trước mặt, ánh mắt lạnh lùng dừng lại người của Nhà xí huynh lát rồi chuyển sang người tôi.

   Nhìn theo ánh mắt của Tề Thịnh, ánh nhìn của tôi dừng lại mảnh vải chỉ đủ che hai điểm ngực và chiếc quần con người mình.Tôi sực tỉnh, vội đưa hai tay che trước người, sau đó chạy mấy bước về phía sau lưng Tề Thịnh tỏ ý muốn tránh ánh mắt của Nhà xí huynh.

   Lập trường, đây là vấn đề về lập trường!

   Ở phía đối diện, khoe môi của Nhà xí huynh giật giật. Tề Thịnh khẽ hừ tiếng lạnh lùng, dùng bàn tay lành lặn ném về phía sau cho tôi chiếc áo dài.

   Lúc này tôi mới hiểu ra, thảo nào mà vừa rồi Tề Thịnh cứ bướng bỉnh cởi bằng được chiếc áo mình bằng bàn tay ấy.

   Tôi nấp sau lưng Tề Thịnh, mặc lên mình chiếc áo vẫn còn ướt sũng.

   Lúc đó, tôi cũng mới bắt đầu nghe thấy Tề Thịnh và Nhà xí huynh chuyện với nhau, tôi câu, câu, người , người trả lời. Sau đó, Nhà xí huynh hiến luôn cây gậy để làm vật cố định cánh tay bị thương cho Tề Thịnh.

   Đứng ở phía sau nên tôi nhìn vẻ mặt của hai người ấy. Có điều thấy họ cãi vã, trong lòng tôi nhõm hơn rất nhiều.

   Chuyện tối hôm qua xảy ra trước đông người dù là Tề Thịnh hay Nhà xí huynh mất mạng người còn lại cũng đều rất khó ăn với Hoàng đế. Tề Thịnh sống, Nhà xí huynh chết, Hoàng đế cho rằng Tề Thịnh thể chấp nhận được Nhà xí huynh nên ra tay. Nhưng nếu đổi ngược lại, là Nhà xí huynh thèm khát ngôi thái tử mà nảy sinh ác tâm.

   Dù là tình huống nào cũng đều là hành động coi thường hoàng quyền, là tội mưu phản, tất cả đều là những tội lỗi Hoàng đế thể dung thứ.

   Vì thế, lúc này họ trở thành hai con châu chấu sợi dây thừng.

   Những chuyện tôi có thể nghĩ ràng, có lẽ hai người họ từ sớm cho nên bây giờ mới diễn kịch như thế, dù lúc này chỉ có khán giả duy nhất là tôi.

   Tự nhiên tôi cảm thấy buồn cười, hai người ấy ràng đấu đá đến mức tôi sống chết, nhưng lại muốn đối phương chết trong tay mình, mà nhất định phải mượn tay người khác.

   Trong lúc Nhà xí huynh cố định cánh tay bị thương cho Tề Thịnh tôi cũng mặc xong quần áo, chạy ra định giúp tay, ngờ khi nhìn thấy tôi, cả hai người ấy đều ngây ra.

   Tôi lại cúi đầu nhìn lại người mình, đúng là uổng phí hơn hai chục năm làm đàn ông, tôi lập tức cũng hiểu ra. Chắc chắn các bạn cũng biết, vào lúc nào thân hình phụ nữ lộ ra nhất.

   Chiếc áo dài của Tề Thịnh màu đen, áo mùa hè nên vốn rất mỏng, lại ướt và dính sát người tôi...Thứ lỗi cho tôi, làm đàn bà lâu như vậy rồi, quen thuộc với thân hình của Trương Thị tới mức thể quen hơn được nữa, nhưng nhìn thấy cảnh tượng ấy, tôi vẫn sao kìm được dòng máu nóng bốc lên trong người.

   Nhìn lại Tề Thịnh và Nhà xí huynh, được lắm, cũng chẳng khác là bao. Điều duy nhất có thể giống, đó là Nhà xí huynh chảy máu mũi còn Tề Thịnh hộc máu mồm.

   Nhìn ! Đây chính là khác nhau giữa việc nhìn vợ của người khác và vợ bị người khác nhìn thấy.

   Nhưng tôi chẳng có cách nào khác, cởi ra được, che cũng xong thôi cứ làm như biết gì. Tôi cúi người xuống xé chiếc áo mặc, sau đó giúp Nhà xí huynh băng bó cánh tay cho Tề Thịnh.

   Mặc dù Nhà xí huynh gì nhưng cũng ngoảnh đầu dời ánh mắt sang chỗ khác. Tề Thịnh : “Phía sau có thích khách truy đuổi, chúng ta trước tiên phải trốn vào trong núi, chờ Cấm quân hoặc quân của thủy quân Phụ Bình đến rồi hãy tính".

   Nhà xí huynh gật đầu, hưởng ứng: “Được".

   Ba chúng tôi vừa xóa dấu vết vừa tiến dần vào lối, mãi cho tới khi tìm được chỗ, dễ phòng thủ khó tấn công mới dừng lại. Tôi nhảy lên hòn đá phía bên cạnh, nhìn về phía dòng sông, thỉnh thoảng lại thấy bóng dáng của vài tên thích khách và quân phục của thủy quân Phụ Bình dập dềnh trôi nổi cùng dòng nước, là còn sống hay chết.

   nhìn thấy thuyền của thủy quân Phụ Bình lẫn những chiếc thuyền lá mà đám thích khách tối qua dùng.

   Tôi quay lại hỏi Tề Thịnh: “Quân cứu viện khi nào tới?".

   Tề Thịnh ngồi dựa vào vách đá, nhắm mắt ại dưỡng thần, thèm để ý đến câu hỏi của tôi. Nhà xí huynh ngồi bên khẽ trả lời: “Điều đó còn phải xem người đến là Cấm quân hay thủy quân".

   Tôi ngẫm nghĩ chút liền hiểu ra. Tối hôm qua thủy quân tổn thất nặng nề, nếu mở cuộc tìm kiếm diện rộng phải điều quân từ Phụ Bình đến. Nhưng nếu mà Cấm quân đến cứu, đồng nghĩa với việc tin này được truyền đến Hoàng cung. Tôi liếc mắt nhìn Tề Thịnh, thấy ta cứ nhắm mắt im lặng, vẻ mặt vô cùng nghiêm nghị, trong lòng tôi khỏi thắc mắc, chàng này lại sao thế? Chắc phải vì gãy mất cánh tay mà như vậy chứ? Chẳng phải giúp nối lại rồi đấy thôi.

   Nghĩ lúc ra, tôi quyết định nghĩ nữa, tiếp tục quan sát tình hình mặt sông. Nhìn lúc bỗng nhiên thấy có mấy quân sĩ của thủy quân trôi đến gần chỗ chúng tôi, hình như cũng định tìm cách lên bờ ở đoạn này.

   Tôi vừa ngạc nhiên vừa mừng, quay đầu lại, kêu lên: “Này! Có mấy thủy quân đến đây!". Tề Thịnh lập tức mở to mắt, ánh mắt sắc lạnh rợn người, ta ghìm giọng, quát: “Xuống ngay!".

   Tôi sững người, chưa kịp phản ứng Nhà xí huynh kéo tôi xuống nấp sau hòn đá.

   Chuyện này là sao? Thủy quân mà cũng đáng tin à?

   Nhà xí huynh đột nhiên khẽ cười tiếng, hỏi Tề Thịnh: “Sao? cài cả người vào thủy quân Phụ Bình à?".

   Tề Thịnh gì, chỉ nhìn Nhà xí huynh bằng ánh mắt lạnh lùng. Tôi suy nghĩ nhanh, trong đầu bỗng lên khuôn mặt của người. nén được ngạc nhiên, tôi buột miệng hỏi: “Là Triệu Vương?".

   Cả Tề Thịnh và Nhà xí huynh đều trả lời, mà vẫn nhìn nhau bằng ánh mắt rất "thâm tình".

   Bỗng nhiên tôi cảm thấy chán ngấy lên được. Lúc này là lúc nào rồi mà hai người vẫn chơi trò "người khôn ăn nửa chừng"? có lẽ ra hết chết hay sao?

   Tôi đưa tay ngăn giữa hai người đó, lạnh lùng cất tiếng: “Ánh mắt giết người được, mâu thuẫn nội bộ khi trở về giải quyết. Bây giờ giải thích cho tôi biết, rốt cuộc là thế nào! Xem ai là người đứng sau màn kịch này!".

   Tề Thịnh và Nhà xí huynh đều nhìn tôi bằng ánh mắt ngạc nhiên, tôi chẳng còn lòng dạ nào mà đấu mắt với họ, thẳng: “Tôi vẫn chưa muốn chết! Vì thế, bây giờ tôi hỏi, hai người trả lời!".

   Tôi quay về Tề Thịnh hỏi: “Lý thị vệ rốt cuộc có phải là người của chàng ?".

   Vẻ mặt của Tề Thịnh hơi sắt lại, cuối cùng vẫn gật đầu đáp: “Đúng!".

   Bàn tay tôi bất giác đưa lên xoa xoa vết thương ngực, sau đó quay sang hỏi Nhà xí huynh: “Còn người chèo thuyền sao? Là người của Sở vương?".

   Nhà xí huynh lắc đầu: “ phải", rồi quay lại nhìn Tề Thịnh.

   Tề Thịnh cũng lắc đầu, mặt lộ vẻ ngạc nhiên: “Ta tưởng đó là người của đệ".

   Tôi gật đầu vừa lòng: “Ok! Thế coi như người của Triệu vương".

   Tôi tiếp tục hỏi: “Thế còn những tên áo đen vây thiếp và Dương Nghiêm sao? Là ai trong số hai người sai họ?".

   Lần này, Tề Thịnh trả lời mà ngoảnh mặt nhìn Nhà xí huynh. Nhà xí huynh thà trả lời: “Là ta".

   Tôi cố kềm giơ ngón giữa vào mặt ta, tiếp tục hỏi: “Còn đám hắc y nhân tối hôm qua là do ai sai đến?".

   Cả Tề Thịnh và Nhà xí huynh đều im lặng, lát sau Tề Thịnh mới bình thản : “Có lẽ là Ngũ đệ".

   Tôi nhìn vào mắt của Tề Thịnh, lại hỏi: “Câu hỏi cuối cùng, chàng rơi xuống nước như thế nào?".

   Mắt của Tề Thịnh hơi lóe lên nhưng rồi lại lẩn tránh, môi mím lại, chịu trả lời. Tôi cũng nhất định phải nghe bằng được câu trả lời của ta, dù sao các vấn đề cần biết cũng biết được tương đối rồi. ràng là Tề Thịnh và Nhà xí huynh là "ngao cò tranh đấu”, còn Triệu vương ở tít Thịnh Đô xa xôi, lại chính là "ngư ông đắc lợi".

   Tôi thấy tò mò, bèn hỏi tiếp Nhà xí huynh: “ như vậy , chiếc đinh sắt hôm ấy yên ngựa của Triệu vương phi Giang thị cũng phải là do đặt?".

   Tề Thịnh nghe tôi hỏi vậy cũng quay đầu lại nhìn Nhà xí huynh. Nhà xí huynh lắc đầu: “Việc gì ta lại phải giở trò ấy với đàn bà".

   Tôi nhớ đến cảnh tượng Triệu vương gầm lên ở sân bóng hôm ấy, bụng thầm nghĩ, Triệu vương bề ngoài rất ôn hòa, ngờ lại thâm độc như vậy. Để có thể ở lại Thịnh Đô mà tâm hạ độc thủ với vợ.

   Có điều, Tề Thịnh yên tâm để cho Triệu vương ở lại kinh thành, chắc hẳn cũng có cấu kết với Triệu vương.

   Nghĩ đến đây, tôi nén được đưa mắt nhìn Tề Thịnh cái. Chỉ thấy trong mắt ta ánh lên nét đau khổ, sau đó từ từ nhắm lại, dựa người vào vách đá.

   hiểu đó là đau khổ vì thương xót Giang thị, hay đau khổ vì phản bội của đồng minh Triệu vương.

   Tôi khẽ khuyên nhủ ta: “Chàng phải nghĩ thoáng lên chút. Hễ là người đàn ông có chút khí phách chẳng ai có thể chịu nổi việc bị vợ cắm sừng. Chàng phải hiểu cho Triệu vương, ta bị cắm sừng suốt mấy năm cũng vô cùng khó khăn rồi".

   Tề Thịnh mở mắt ra, chau mày nhìn tôi.

   Tôi nhìn vào cánh tay bị gãy của ta, bồi thêm mấy câu: “Chàng mặc quần áo của người ta cũng nên hận người ta làm gãy tay mình".

   Tề Thịnh nhíu chặt mày, khẽ gầm lên: “Toàn linh tinh!".

   Được lắm! Làm phúc phải tội! Tôi tẽn tò dừng lại, đưa mắt nhìn sang nhìn thấy Nhà xí huynh hơi mím môi lại, nhìn tôi nửa cười nửa .

   Bất giác tôi tức giận trừng mắt nhìn ta. Nhà xí huynh quay mặt , nhưng vẫn khẽ cười.

   Tôi suy nghĩ xem Nhà xí huynh cười về chuyện gì đột nhiên nghe thấy Tề Thịnh gọi: “Lại đây".

   Tôi ngước mắt lên nhìn, thấy ta gọi mình bèn nhích thêm mấy bước, ngồi xổm trước Tề Thịnh, hỏi: “Sao? Có chuyện gì à?".

   Tề Thịnh nheo mắt nhìn tôi trong giây lát rồi đột nhiên đưa tay ra tóm lấy bàn tay của tôi, kéo tôi ngã vào lòng của ta, sau đó dùng cánh tay đó giữ chặt tôi phía trước người mình, ghé sát miệng vào tai tôi, bằng giọng dữ dằn: “Nếu nàng mà dám cắm sừng lên đầu ta, ta lấy mạng Tề Hàn!".

   Tề Hàn, hoàng tử thứ chín Tề Hàn, Sở vương Tề Hàn. Đúng vậy, đó là tên chính thức của Nhà xí huynh!

   Tôi ngạc nhiên nhìn Tề Thịnh, trong bụng chộn rộn, rất muốn hỏi ta: “Ôm rồi, bế rồi, hôn rồi, cắn rồi, tất cả những điều đó coi là cắm sừng chưa, hay coi là gần cắm sừng?

   Tề Thịnh giận dữ nhìn tôi, bàn tay giữ lấy người tôi lúc này đột nhiên chuyển lên gáy, ấn mạnh đầu tôi xuống, còn mình quay mặt lại đón lấy.

   Phản ứng cuả tôi rất nhanh, khi hai đôi môi vừa chạm vào nhau, tôi lập tức nhe răng ra, cắn mạnh cái. Bà nó, lúc ở dưới nước, vì sinh mạng, có hôn nhau với Nhà xí huynh cũng chẳng là gì, thế mà lúc này lại lấy điều đó ra để uy hiếp Nhà xí huynh, coi tôi là cái gì?

   Tề Thịnh hơi sững người, sức ở tay càng mạnh hơn, những rời miệng mà còn cắn lại tôi. Hơi thở của ta lúc này còn có thêm mùi tanh của máu, đầu lưỡi đẩy mạnh vào miệng tôi.

   Chết tiệt! Ông nội ! Sao gãy luôn cả hai tay cho rồi!

   lúc tôi phẫn nộ, lửa giận ngùn ngụt, chỉ ước sao cắn đứt đầu lưỡi của Tề Thịnh nghe thấy giọng vừa cứng nhắc vừa lạnh lùng của Nhà xí huynh từ chỗ cách đó xa: “Bọn họ lên bờ rồi".

   Cuối cùng Tề Thịnh cũng buông tôi ra. Tôi nắm chặt tay thành nắm đấm, nhằm thẳng mặt Tề Thịnh giáng cú.

   Tề Thịnh bị bất ngờ khẽ kêu lên, đầu nghiêng về bên, môi chảy máu, biết là do cú đấm vừa rồi hay là do bị tôi cắn.

   Nhưng tôi cảm thấy vẫn chưa hả cơn tức, quyết định dùng hai tay bóp cổ Tề Thịnh, đầu ngoảnh lại, với Nhà xí huynh: “ hãy giúp ta bóp chết tên này, ta làm chứng cho trước mặt Hoàng thượng là tên khốn này muốn trừ khử nhưng lại bị Triệu vương giăng bẫy!".

   Nhà xí huynh đứng bên, câu nào. Tề Thịnh từ từ quay mặt lại, đưa tay lau vết máu bên miệng, nhìn tôi bằng ánh mắt căm thù nhưng miệng vẫn nở nụ cười, hỏi tôi với vẻ châm biếm: “Thế còn nàng sao?".

   "Thủ tiết! Thiếp thủ tiết cả đời!", tôi đáp với vẻ dữ dội.

   Tề Thịnh dùng tay giữ lấy vạt áo của tôi, từ từ kéo tôi lại gần, hỏi gằn từng tiếng : “Nàng hận ta đến thế sao?".

   Tôi nhìn chăm chú vào mắt của ta, chậm rãi thốt ra chữ: “Hận".

   Tề Thịnh khẽ cười, nhìn về phía Nhà xí huynh lúc đó đứng gần tảng đá, thấp giọng hỏi: “Thế còn Cửu đệ sao? Cửu đệ cũng dùng nàng làm mồi nhử đấy thôi".

   Tôi trả lời: “Cửu đệ liên minh với thiếp, hứa cho thiếp ngôi hoàng hậu, thiếp có lý do để hận Cửu đệ".

   Tề Thịnh ngây người, vẻ mặt có vẻ hơi day dứt, dừng lát rồi tiếp: “Nàng thể chết được. Ta hứa lập nàng làm hoàng hậu để cho nàng phải chết".

   Tôi cười lạnh lùng, hỏi lại: “Thế sao? Trương thị mà rơi xuống nước chẳng khác gì cục chì. lẽ chàng còn tính tới cả việc thiếp bỗng nhiên biết bơi à?".

   Cuối cùng Tề Thịnh cũng chẳng còn lời nào để lại.

   Tôi nhìn kỹ chiếc cổ rắn chắc của Tề Thịnh, sau đó lại ngắm bàn tay nhắn trắng trẻo, mềm mại của Trương thị. Cứ cho là Tề Thịnh tay thể hoạt động được chăng nữa dựa vào mỗi mình tôi cũng thể bóp chết ta được.Vì thế tôi quyết định buông cổ ta, đổi thành túm chặt tay ta.

   Còn Tề Thịnh cứ nắm chặt lấy vạt áo của tôi buông: “Đây là lần cuối cùng".

   Tôi cúi đầu, dùng hai tay gỡ từng ngón tay của ta ra, : “ đâu, lần nào thiếp thực chết mới là lần cuối cùng!".

   Tề Thịnh từ từ buông tay ra, mắt hơi cụp xuống, nghĩ gì.

   Nhà xí huynh đưa mắt nhìn sang bên phía chúng tôi cái, bằng giọng bình thản: “Bọn họ về phía này, nhìn dáng vẻ đều là những tay thiện nghệ, e rằng chẳng mấy chốc tìm ra chỗ này thôi".

   Chỗ này chỉ là sơn động do dòng sông ăn vào dãy núi lớn, sâu thêm chút nữa là vách núi dựng đứng, hầu như có đường tiếp. Tôi vội tìm cây gậy, hòn đá hay bất cứ thứ gì đó có thể dùng làm vật phòng thân.

   Nhà xí huynh bước đến mặt Tề Thịnh, quỳ gối xuống nhìn thẳng vào ta, : “Tam ca, hai chúng ta đánh cuộc xem vận may của ai hơn ai, thế nào?".

   Tôi nhất thời hiểu ý đồ của Nhà xí huynh bèn quay đầu lại nhìn hai người, lại nghe thấy Nhà xí huynh tiếp tục : “Để chứng tỏ rằng mình trong sạch, Ngũ ca để cho hai chúng ta cùng chết. Chúng ta đánh cuộc xem ai may mắn hơn, những người tới đây là giết huynh hay giết đệ".

   Tề Thịnh bám vào vách đá, trầm ngâm trong giây lát, đáp: “Được".

   xong ta quay lại nhìn tôi, mặt sa sầm, : “Nàng hãy ngoan ngoãn chờ ở đây, có người đến đón nàng".

   Nhà xí huynh cũng cười với tôi: “Cử trốn ở đây , dù ta hay Tam ca gặp may cũng để cho nàng con đường sống".

   Tôi hơi ngạc nhiên, nhưng có lẽ là cảm kích nhiều hơn. Ông đến đây lâu như vậy, cuối cùng cũng coi như được hưởng đôi chút lợi lộc của việc làm đàn bà!

   Tề Thịnh đưa tay kia ra đỡ cánh tay bị thương, ra ngoài trước, Nhà xí huynh theo sau.

   Tôi nhìn bóng lưng hai người xa dần, trong lòng chợt thấy chua xót. Tôi đưa mắt nhìn ra xa, bỗng thấy sông có thêm mấy chiếc Xích mã châu chỉ có trong quân đội xuôi dòng từ thượng lưu xuống. Đầu tiên tôi ngây ra, sau đó vô cùng mừng rỡ, vội nhảy lên hòn đá, hét về phía Tề Thịnh và Nhà xí huynh: “Mau quay lại! Viện binh đến rồi!".

   Sau đó tôi lại giơ tay vẫy về phía mặt sông, hét to: “Ở đây, chúng tôi ở đây!".

   Xích mã châu lập tức có người đứng dậy, cũng vung mạnh tay về phía tôi.

   Nhưng tôi cũng lập tức nghe thấy tiếng của Tề Thịnh và Nhà xí huynh đồng thời kêu lên, giọng hoảng hốt:

   "Xuống ngay!"

   "Nằm xuống!"

   Tôi đột nhiên ý thức được mối nguy hiểm của hành động vừa rồi. Đúng là hành động vô cùng đầu đất, ràng là muốn đứng lên bàn làm bia cho bọn thích khách!

   Tôi bỗng trở nên hoảng hốt, trong đầu hoàn toàn trống rỗng. Nhất thời còn chưa nghĩ ra làm thế nào để xuống thấy hàng loạt mũi tên bay đến, đành ngả người ra sau tránh.

   Mấy mũi tên sượt qua áo tôi cắm thẳng vào vách đá phía sau, người tôi tiếp tục nghiêng xuống rồi tiếp tục rơi phịch xuống đất. Đầu tôi va mạnh cái, mọi thứ trước mắt bỗng nhiên tối sầm lại.

   Trong cơn hoảng hốt, khuôn mặt của Ti Mệnh Tinh Quân lại xuất trước mắt tôi, tặc lưỡi liên hồi: “Ngươi nhìn mình mà xem, sao lại hành động lỗ mãng như thế? Não ngươi có nếp nhăn à?".

   Tôi giơ tay định tát ông ta, nhưng những chạm tới mà bàn tay còn bị ai đó giữ lại. Tôi cố sức giãy giụa rồi đột nhiên tỉnh , thấy Tề Thịnh ngồi bên cạnh, dùng cánh tay bị thương nắm lấy tay tôi, với vẻ tức giận: “Còn chưa tỉnh định đánh người, ta thấy thương thế của nàng chắc nặng lắm!".

   Ý thức của tôi vẫn hơi mơ hồ, đưa mắt nhìn xung quanh vòng, cuối cùng cũng nhận ra mình chiếc thuyền rất to, hình như là chiến thuyền.

   Tôi hỏi Tề Thịnh: “Thiếp bị thương à?".

   Tề Thịnh buông lỏng cánh tay tôi ra, bằng giọng lãnh đạm: “Bị đập đầu trong lúc ngã xuống, có chỗ bị sưng".

   Tôi thở phào hơi, nhịn được lại hỏi: “Cửu điện hạ sao?".

   Nét mặt của Tề Thịnh sa sầm, đáp bằng giọng lạnh lùng: “Vẫn còn sống, cùng Dương Nghiêm chiếc thuyền khác".

   Tôi "ồ" tiếng, lập tức thấy lo lắng cho hoàn cảnh tại của mình. việc lần này mặc dù là kế hoạch của ba em họ, nhưng trong mắt người ngoài cuộc chính là do tôi bỏ trốn ra ngoài cung. Nếu tôi trở về, liệu Hoàng đế có dễ dàng bỏ qua cho tôi ?

   Dường như đọc được suy nghĩ của tôi, Tề Thịnh hẽ hừ tiếng: “Ta sai người bẩm báo với phụ hoàng, nàng bị kẻ khác bắt cóc khỏi cung. Đến lúc đó Cửu đệ làm chứng cho nàng, chuyện này dừng lại ở đó, cùng lắm cũng chỉ phạt nàng phải chép Nữ tắc thôi".

   Tôi gật đầu hiểu ý. Cũng đúng, nếu thái tử phi có thể dễ dàng bị bắt cóc ra khỏi cung triều đình quả chẳng còn biết giấu mặt vào đâu nữa cả. Tôi mừng thầm đột nhiên có người khẽ gõ cửa. Tề Thịnh đứng lên ra ngoài. người bên ngoài với ta những gì, chỉ nghe thấy Tề Thịnh khẽ quát: “Cái gì? Ngươi lại lần nữa xem!".

   hiểu sao, bất giác tôi cũng thấy run theo, định dậy khỏi giường, tới sát bên để nghe trộm. Ai ngờ, vừa mới bỏ chăn ra, ngồi dậy Tề Thịnh và người kia vội vã rời .

   Tôi chờ trong giây lát rồi khẽ khàng tới mở cửa, còn chưa kịp thò đầu ra ngoài thị vệ bất ngờ xuất , với vẻ vô cùng cung kính nhưng cũng rất kiên quyết: “Nương nương, Thái tử điện hạ dặn, nương nương phải ở trong khoang thuyền nghỉ ngơi, được tùy tiện lại".

   Tôi gật đầu vẻ bình thản, hỏi người ấy: “Thái tử điện hạ đâu? Ngươi hãy mời Thái tử điện hạ tới đây, ta có việc muốn với ngài ấy".

   Viên thị vệ cung kính đáp: “Điện hạ có việc nên chuyển sang thuyền khác rời rồi. Ngài có dặn nương nương hãy ở thuyền đợi".

   Tôi thấy rất ngạc nhiên, hiểu là xảy ra chuyện gì mà Tề Thịnh lại phải đột ngột rời thuyền gấp như vậy, là trong quân có biến hay hành cung ở Phụ Bình xảy ra chuyện? Tôi bèn hỏi: “Nếu thế, việc này giao cho ngươi làm là được. Ta có số đồ để ở chỗ Cửu điện hạ, ngươi hãy sai người tới đó lấy về cho ta".

   Viên thị vệ tỏ vẻ khó xử, đáp: “Cửu điện hạ ở thuyền khác, bây giờ thuyền chạy sông, e rằng làm như vậy được tiện cho lắm. Hay nương nương chờ tới khi thuyền cập bến rồi hãy lấy".

   Tôi chẳng qua chỉ muốn thăm dò xem Nhà xí huynh còn sống hay mà thôi. Nghe viên thị vệ vậy trong lòng cũng có đáp án, vì vậy ép ta nữa mà quay người vào trong khoang thuyền.

   Ai ngờ, sau đó tôi lại phải ở lại trong khoang thuyền hơn chục ngày. Đêm hôm ấy thuyền về đến Phụ Bình nhưng họ cho tôi lên bờ, rằng Tề Thịnh bảo tôi chờ thuyền. Thế là tôi cứ phải ở lì trong khoang thuyền như tù nhân, chờ hơn mười ngày mà chẳng có lấy mẩu tin tức nào.

   Mãi tới đầu tháng Bảy mới có thánh chỉ truyền đến, lệnh cho tôi lập tức lên đường về Thịnh Đô.

   Vừa nghe cách xưng hô trong thánh chỉ có thay đổi, tôi chợt hiểu ra, lịch hỏi thái giám câu: “Tân hoàng đế đăng cơ khi nào vậy?".

   Thái giám tuyên chỉ thu thánh chỉ giao lại cho tôi xong mới nở nụ cười, gật đầu, khom người đáp: “Ngày mùng Hai tháng Bảy Hoàng thượng đăng cơ ở điện Phụng Thiên, sau đó lập tức sai nô tài đến đón nương nương về Thịnh Đô. Người còn dặn dọc đường phải chăm sóc nương nương cẩn thận".

   Tôi gật đầu tỏ ý hiểu, thảo nào mà suốt mười ngày có tin tức gì của Tề Thịnh, ra ta vội trở về Thịnh Đô để giành lấy ngôi báu. Có điều hiểu sao Tiên hoàng khỏe mạnh là thế lại đột ngột ra ? Bây giờ Tề Thịnh lên ngôi hoàng đế Nhà xí huynh và Triệu vương liệu có an toàn ? Nhưng lúc này phải lúc hỏi những chuyện như vậy, tôi chỉ có thể ngoan ngoãn theo thái giám trở về Thịnh Đô.

   Suốt dọc đường, tôi vô cùng ân hận. Tề Thịnh lên tới đỉnh cao nghiệp, thế còn tôi, nguyên thái tử phi thế nào? Là sống hay là chết? Lên ngôi hay bị phế truất? Tôi thực thấy ân hận, chẳng ngờ được rằng Tiên đế lại quy tiên sớm như vậy. Biết trước tôi với Tề Thịnh những lời độc địa ấy.

   Lại còn hận ta nữa chứ! Nếu biết Tề Thịnh lên ngôi hoàng đế nhanh như vậy lúc đó tôi nhất định : “, ông chủ dù có dùng tôi như bia đỡ đạn đó cũng là vì coi trọng tôi, tôi phải nhớ ơn mới phải.

   Lại còn ngược đãi nữa chứ! Điều này chẳng phải trong các tiểu thuyết viết rồi sao? ngược đãi ngươi ngươi có trở thành nhân vật chính ? Nữ nhân vật chính là dùng để chịu ngược đãi, nữ phụ mới là người để nam chính xót thương, nâng niu tay!
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 7: Chức vị trời rơi xuống
    

   Ngày Hai mươi ba tháng Bảy, xa giá của tôi cuối cùng cũng về đến Thịnh Đô. ngờ Tề Thịnh nể mặt đến thế, đích thân ra tận cổng cung đón.

   Tôi thấy hơi run rẩy, cứ cảm thấy Tề Thịnh chẳng qua là mèo khóc chuột, hẳn phải có gì mờ ám.

   cánh tay của Tề Thịnh vẫn còn phải treo bên sườn. Đầu tiên ta nhìn tôi lượt từ xuống dưới, sau đó bằng giọng bình thản: “Về cung nghỉ ngơi , mấy ngày nữa còn phải chuẩn bị cho lễ phong hậu, nàng mệt đấy”.

   Mặc dù Tề Thịnh có hứa lập tôi làm hoàng hậu, nhưng đến khi điều đó được ra từ miệng của ta, tôi vẫn sao tin được. Chuyện này giống như việc bạn vừa đắc tội với sếp lớn, thu dọn đồ đạc chuẩn bị cuốn gói ra nhiên sếp lại tăng lương và thăng chức cho bạn.

   Bạn có tin vào điều đó ? Bạn có dám tin ?

   Còn tôi dám. Mà dù có muốn tin trước hết cũng phải tát mình mấy cái, đánh cho tỉnh táo rồi mới tính!

   Vì chưa được chính thức tấn phong nên tôi vẫn ở lại điện cũ trong Đông Cung. Lục Ly chờ tôi ở đó, vừa nhìn thấy tôi lại sụt sịt khóc như mọi lần.

   Lúc này tôi chẳng còn tâm trạng nào để ý đến ấy, chỉ hỏi: “Vết thương người em khỏi hẳn chưa?”.

   Lục Ly lau nước mắt, gật đầu.

   Tôi vội : “Vậy hãy ra chỗ khác đợi . Ta muốn nghỉ ngơi mình, suy nghĩ vài chuyện”.

   Nghe tôi vậy, Lục Ly quay người bước ra khỏi phòng, nhưng chốc chốc lại quay lại nhìn tôi.

   Sau khi đóng cửa, tôi bắt đầu suy nghĩ xem rốt cuộc Tề Thịnh có kế hoạch gì, liệu ta có thực lòng muốn lập tôi làm hoàng hậu ? Đó là do ta muốn giữ lời hứa hay chỉ muốn xoa dịu Trương gia nắm binh quyền trong tay?

   Ngày hôm sau, những người trong nhà họ Trương cũng đến gặp tôi, nhờ thế tôi mới biết được khái quát tình hình của việc ở Phụ Bình.

   Ngày Mười bảy tháng Sáu, Hoàng đế đột nhiên qua đời tại hành cung, triều đình công bố thiên hạ là Hoàng đế trúng phong băng hà. Có điều thực tế là do mấy mỹ nhân mà phiên bang tiến cống vô cùng máu lửa, Hoàng đế vì quá say sưa nên “hy sinh” chiến trường sắc đẹp.

   Thái hậu Lâm thị ra tay rất nhanh, trước khi Hoàng hậu có hành động, bà phong tỏa hành cung, chỉ truyền tin tức cho mình Thái tử Tề Thịnh lúc đó thuyền ở Uyển Giang.

   Tề Thịnh nhận được tin lập tức lợi dụng thủy quân Phụ Bình giữ chân Sở vương Tề Hàn, bản thân nhanh chóng trở về hành cung thu xếp đại cục. Sau khi bàn bạc với Thái hậu Lâm thị, triều đình quyết định tạm thời chưa phát tang, chỉ truyền ra bên ngoài rằng Vân Tây có biến, lệnh cho Cấm quân hộ tống Hoàng đế và phi tần hậu cung trở về Thịnh Đô. Mặt khác lại ra lệnh cho Đại doanh Giang Bắc hỏa tốc điều năm vạn quân về bản vệ những khu vực trọng yếu ở kinh thành.

   Nhà xí huy bị lập hoàn toàn, chỉ có thể bất lực nhìn cục diện thay đổi.

   Còn Triệu vương, dù ở Thịnh Đô nhưng vì tin tức bị phong tỏa, đến khi biết được quân của Tề Thịnh đâu vào đấy, chẳng thể làm gì được.

   Do đó, nhờ giúp đỡ của Thái hậu, Thủy quân Phụ Bình và quân Giang Bắc, cuối cùng Thái tử Tề Thịnh cũng thuận lợi ngồi lên ngai vàng.

   Hoàng hậu và Thái hậu cũng vì thế mà được thăng lên chức cao hơn, người lên thái hậu, người lên thái hoàng thái hậu. Bây giờ chỉ còn lại thái tử phi là tôi vẫn còn ở nguyên vị trí cũ chờ được lên ngôi hoàng hậu.

   Người nhà Trương thị đến thăm tôi là cậu em họ, tên Trương Hiên. Sau khi trao đổi vắn tắt với tôi về nguyên nhân, diễn biến và kết quả của việc, còn thêm về tình hình của Thịnh Đô lúc này, đồng thời dặn dò: “Hoàng thượng mới lên ngôi, nền tảng chưa vững chắc, nhiều việc còn phải dựa vào nhà họ Trương chúng ta, nương nương cứ thoải mái ở đây đợi, chiếu phong hậu chẳng mấy chốc đến thôi”.

   Trong lòng tôi cũng thấy yên tâm hơn, khẽ gật đầu.

   Trương Hiên dừng lại lát, đưa mắt thận trọng nhìn tôi rồi lại khẽ : “Tổ mẫu còn dặn, khi được lên ngôi hoàng hậu rồi, nương nương cần phải có tấm lòng độ lượng. Hoàng thượng sủng ái ai quan trọng, điều quan trọng nhất lúc này là nương nương phải nhanh chóng sinh được trưởng tử, chỉ đến lúc đó vị trí của Trương gia chúng ta mới thực vững chắc”.

   Tôi rất hiểu những lời này. Dòng tộc của Hoàng hậu cũng chỉ là theo đóm ăn tàn, phải đợi đến khi tôi trở thành thái hậu nhà họ Trương mới có thể đứng thẳng người, thở phào nhõm.

   Trương Hiên thấy tôi chậm rãi gật đầu, do dự lát rồi khẽ : “Có chuyện này rất muốn nương nương cân nhắc xem”.

   Tôi thấy ra cứ lắp bắp, ngạc nhiên hỏi: “Chuyện gì?”.

   Trương Hiên nhìn tôi vẻ rất thận trọng, đáp: “Mấy ngày trước Triệu vương phi Giang thị bỗng nhiên lâm bạo bệnh qua đời. Đại tẩu đích thân đến nhìn, thấy thi thể có điểm gì đó bình thường”.

   Tôi sững người, Giang thị chỉ bị gãy xương hai chỗ, sao lại “lâm bạo bệnh qua đời” được? Thi thể bình thường? Là bị tráo đổi? như vậy là giả chết? Trong đầu tôi chợt nhớ đến đêm Nguyên tiêu cùng những lời mà Tề Thịnh và Giang thị với nhau ở bụi cây bên hồ.

   Giang thị muốn Tề Thịnh “ đời kiếp chỉ có mình thiếp”; Tề Thịnh bảo Giang thị hãy cho ta thêm ít thời gian.

   Tôi chợt thấy ớn lạnh. Mẹ kiếp, Tề Thịnh vừa mới đăng cơ mà chờ được rồi? như vậy có nghĩa là cái chức hoàng hậu của tôi cũng chẳng được mấy ngày?

   Trương Hiên khuyên nhủ: “Tổ mẫu , nương nương đừng làm bất cứ chuyện gì, chỉ cần trong lòng hiểu là được. Sau khi thứ bậc phân xong dù có được sủng ái hơn nữa cũng vượt qua được nương nương”.

   Chà! làm sao hiểu được! Vấn đề căn bản phải là được sủng ái hay , tôi còn mong cả đời này Tề Thịnh chỉ sủng ái mình Giang thị đây này. Điều mà tôi lo lắng là Giang thị muốn cùng Tề Thịnh sống cuộc sống chỉ có hai người, biết đâu trong lúc nóng đầu, Tề Thịnh lại cho giải tán cả hậu cung hỏng hết!

   Vì canh cánh điều nay nên tôi chẳng còn tâm trí nào mà nghĩ đến lễ phong hậu nữa. Chưa đầy hai ngày sau, người mà tôi tuyệt đối ngờ tới lại đột nhiên xuất .

   Nhà xí huynh gầy hơn rất nhiều so với lúc ở Phụ Bình, vì vậy mà thân hình trở nên lêu đêu, người khoác chiếc áo màu chàm, thoạt nhìn trông giống như cây tre trong gió.

   Nhà xí huynh vái chào xong, bỏ qua ánh mắt ngạc nhiên của tôi, bằng giọng tự ti cũng kiêu ngạo: “Hoàng thượng giao thần lo liệu việc phong hậu cho nương nương. Hôm nay thần đến hỏi xem nương nương có gì sai bảo ”.

   hồi lâu tôi được gì, sau khi trấn tĩnh lại liền sai Lục Ly đưa hết cung nữ ra ngoài.

   Nhà xí huynh khẽ nhếch mép, mỉm cười : “Nương nương nên tránh hiềm nghi”.

   Tránh hiềm nghi cái quái gì, nếu Tề Thịnh muốn ta tránh hiềm nghi sai Nhà xí huynh chủ trì việc phong hậu rồi.

   Tôi bước tới, đứng trước mặt Nhà xí huynh, hỏi: “Nếu Tề Thịnh ra tay với đệ và Triệu vương sao?”.

   Nhà xí huynh ngẩng đầu lên, cười với vẻ châm biến: “Vẫn giữ được mạng. Trong tay của mẫu hậu có di chiếu của Tiên đế, cho phép Tam ca tàn sát thủ túc, huynh đệ”.

   Giữ lại mạng sống, nhưng sống như thế nào lại do ta quyết định.

   hiểu vì sao, tôi bỗng cảm thấy chua xót trong lòng, bèn đưa tay ra vỗ vào cánh tay của Nhà xí huynh, khuyên ta: “Nên mở rộng lòng ra chút, dù sao sống vẫn còn hơn là chết!”.

   Nhà xí huynh hơi há miệng, nhìn tôi với vẻ ngạc nhiên.

   Tôi xấu hổ vội rụt tay về rồi trở lại chỗ cũ ngồi xuống, làm bộ thở dài, hỏi: “Thử xem, Hoàng thượng sai đệ chủ trì lễ phong hậu là có ý gì? Muốn tóm đuôi đệ hay đuôi của ta đây?”.

   Nhà xí huynh ngẫm nghĩ lát, đáp: “Có lẽ là muốn đẩy thần vào hoàn cảnh khó khăn”.

   Tôi ngây người, nghĩ hồi vẫn hiểu vì sao chuyện này lại khiến cho Nhà xí huynh rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

   Nhà xí huynh khẽ cười, : “Nếu nghĩ ra đừng nghĩ nữa. Thần muốn hỏi nương nương, đến bây giờ nương nương còn thấy hận Hoàng tượng vì đẩy nương nương vào hoàn cảnh nguy hiểm ?”

   Nhà xí huynh chuyển chủ đề câu chuyện rất nhanh khiến tôi theo kịp, hồi sau mới đáp: “Hận hay hận có ích gì đâu? Dù thế nào cũng phải ở dưới trướng ta kiếm ăn. Hơn nữa, ở đâu ra mà lắm hận thế, Hoàng thượng cũng đâu có nợ ta, chẳng có lý do gì để đặt ta lên bàn tay mà nâng niu. Bây giờ nghĩ lại ta thấy như vậy cũng hay, lần đầu tiên Hoàng thượng bán ta, nếu có lần sau chắc phải suy nghĩ kỹ hơn”.

   Nhà xí huynh có vẻ ngạc nhiên, nhìn tôi hồi rồi mới : “Nương nương đúng là phải người tầm thương, nếu Hoàng thượng có kiến thức cũng tạo ra được phụ nữ có chí khí như vậy”.

   Nghe Nhà xí huynh khen như vậy, tôi khỏi cảm thấy ngượng, vội xua tay, cười : “Ta đâu có chí khí gì đâu. Chẳng qua là có cách nào, đành đến đâu hay đến đó vậy thôi”.

   Nếu tôi còn biết làm gì nữa?

   Nhà xí huynh giăng bẫy Tề Thịnh, bắt đầu ra tay từ chỗ tôi, định làm cho Tề Thịnh tự chặt chân mình. Kết quả là Tề Thịnh những chẳng hề hấn gì mà còn tương kế tựu kế, lợi dụng tôi để dụ Nhà xí huynh mắc bẫy. Hai huynh đệ này gài bẫy lẫn nhau, lại ngờ bị Triệu vương từ Thịnh Đô xa xôi cho lọt lưới hết cả.

   Trước đấu đá ấy, ở gần tránh khỏi liên lụy. Tôi có tức ? Tức chứ, điều đó chẳng khác gì việc bị người khác tát vào má trái, muốn đánh trả lại ? Chỉ có thằng ngốc mới muốn, nhưng đáng tiếc cánh tay lại dài như vậy, cái công đưa tay ra chẳng thà rụt tay về nhanh mà che cho má phải, đỡ bị ăn thêm cái tát nữa.

   Nghĩ thoáng , bản thân cũng dễ chịu hơn.

   Tôi và Nhà xí huynh lặng lẽ nhìn nhau gì, ta ngồi lúc rồi đứng dậy ra về.

   Lục Ly mắt đầy vẻ lo lắng từ ngoài vào, khẽ cằn nhằn: “Nương nương cũng hồ đồ. Lúc này tránh dị nghị còn chưa xong, thế mà nương nương lại còn ngồi riêng với Sở vương. Nếu chẳng may có kẻ ác tâm mang chuyện này bẩm đến tai Hoàng thượng nương nương có thế nào cũng xóa được tội đâu”.

   Tôi vội giả như nghe thấy, đứng dậy vào trong điện, nằm xuống giường rồi bảo Lục Ly đến đấm lưng.

   Lục Ly tay bận rộn, miệng vẫn ngừng lúc nào, thầm với tôi: “Nương nương, nương nương cứ như thế này được đâu, toàn bộ người trong cung đều theo dõi nương nương đấy. Cả ngày nương nương ra khỏi cửa, những kẻ khác đều chẳng coi ai ra gì nữa rồi. Mấy ngày nay vì chuyện phân thứ bậc mà cứ loạn cả lên, ai cũng trang điểm ăn mặc cho đẹp, tìm đủ mọi cách tiếp cận Hoàng thượng”.

   Bất giác tôi thở dài cái. Những cung tần đó đáng thương, độ trẻ trung mà cứ phải héo mòn trong chờ đợi. Việc này Tề Thịnh quả giải quyết chẳng ra làm sao cả. ta Giang thị cứ việc , nhưng thỉnh thoảng cũng phải tưới nước, làm đất cho các chậu hoa khác chút chứ!

   Lục Ly thấy tôi thở dài, chắc chắn lại hiểu sai, giọng đầy vẻ căm uất: “Nương nương phải dùng vài chiêu ngày trước để trừng trị cho lũ hồ ly tinh kia trận mới được!”.

   Thôi , tôi chẳng rỗi hơi mà làm những việc ấy.

   Tôi vội vàng ngắt lời Lục Ly, tận tình khuyên bảo: “Lục Ly này, mặc dù việc tranh giành với người khác cũng rất thú vị, nhưng liệu chúng ta có thể nhìn thoáng hơn được ? Họ thích làm điệu làm bộ, tốt thôi, như thế càng vui chứ sao? Em chưa nghe thấy câu ‘ bông hoa thể làm nên mùa xuân, trăm hoa đua sắc mới thành xuân’ à?”.

   Lục Ly nghiêng đầu tập trung suy nghĩ hồi, rồi như chợt hiểu ra, nhìn tôi với vẻ vô cùng kính phục, khen: “Đúng là chỉ có nương nương sáng suốt!”.

   Tôi gật đầu, chưa kịp mừng nghe thấy Lục Ly thêm: “Nô tì rồi, cứ để bọn họ đấu đá với nhau cho mẻ đầu sứt trán, chúng ta chỉ việc ngồi hưởng lợi thôi!”.

   Tôi ngây người ra. Lục Ly ơi là Lục Ly, điểm nhấn trong câu của ta phải là chữ “đua” mà là ở chữ “sắc” kìa! Hiểu ? Hiểu ?

   Nhưng câu ấy của Lục Ly cũng nhắc nhở tôi chuyện: Trông mong vào nhen của đàn bà để bảo vệ ổn định, hòa hợp trong hậu cung là thể được. Nếu để cho bọn họ đấu đá bừa bãi, làm nổi bật bản thân là hoàng hậu thủ đoạn, chẳng thà nghĩ cách làm bọn họ đấu đá nữa hơn.

   Nhưng bọn họ ai cũng như hùm như sói, cón miếng mồ chỉ có mỗi mình Tề Thịnh, lại rơi vào miệng của Giang thị mất rồi, làm sao mà có thể chia đều được nữa! Ôi, việc này đau đầu!

   Đúng lúc tôi đau đầu vì chuyện này, Tề Thịnh đột ngột xuất ở cung của tôi sau nhiều ngày thấy bóng dáng.

   Lục Ly mừng tới mức giấu được niềm vui, còn tôi khỏi cảm thấy ngạc nhiên. Ngày mai là đại lễ phong hậu rồi, Tề Thịnh đến đây lúc này có ý gì?

   Tề Thịnh mặc long bào, chỉ khoác cẩm bào màu đen, mình vào trong điện, đứng lúc rồi câu đầu đuôi với tôi: “Nàng theo ta”.

   Tôi ngây người, định hỏi đâu nghe thấy Tề Thịnh thêm câu: “Chỉ mình nàng thôi”.

   xong, Tề Thịnh quay người ra ngoài trước. có cách nào khác, tôi đành cun cút theo sau.

   Tề Thịnh dẫn tôi lòng vòng hồi, tới khi đến trước cung thất nằm ở nơi rất yên tĩnh ở phía đông bắc của hoàng cung mới dừng lại. Sau đó, Tề Thịnh cứ đứng lặng im nhìn ánh đèn mờ mờ trong cung thất.

   Tôi đoán được ý định của ta, biết đưa tôi tới nơi vắng vẻ thế này giờ này là có mục đích gì?

   Đột nhiên Tề Thịnh : “Nàng ấy ở trong kia. Phải chịu nhiều đau khổ như thế, tất cả là do ta phụ nàng ấy”.

   Tôi chợt hiểu ra “nàng ấy” trong lời của Tề Thịnh là ai, vội kêu lên: “Chàng thể làm như vậy được! Bây giờ phải là lúc trêu chọc nhà họ Trương, nhất định chàng phải bình tĩnh. Tình rất quý giá, nhưng giá trị của ngôi hoàng đế còn cao hơn! ta chịu khổ, thử hỏi có ai trong cung này đau khổ? Hoàng Lương Ái, Lý Thừa Huy, Trần Lương Đệ có chồng lại phải làm góa phụ sống, chẳng lẽ họ đau khổ?”.

   Tề Thịnh quay người lại nhìn tôi, ánh mắt tối tăm.

   Tôi sợ khi tới gần Giang thị ta mắc chứng thiểu năng tuần hoàn não, vội phân tích điều hơn lẽ thiệt cho ta: “Thiếp có trở thành hoàng hậu hay quan trọng, chỉ cần có cái ăn cái mặc làm hoàng hậu càng tốt, nhưng vấn đề là chàng phải làm gì để xoa dịu nhà họ Trương? Nếu có ngôi hoàng hậu của thiếp, họ có còn ủng hộ chàng nữa ? Đến lúc nhà họ Trương trở mặt, quay sang ủng hộ Cửu diện hạ sao? Như thế chẳng phải dẫn đến nội chiến hay sao?”.

   Thực ra, nếu có đánh nhau tôi cũng sợ, vấn đề là thân phận của tôi nay rất phức tạp, dù bên nào thắng tôi cũng tôi cũng chẳng được lợi lộc gì. Việc này hoàn toàn thể giải quyết bằng cách giấu mình trong cung, thèm để ý đến thế được!

   Tề Thịnh trầm ngâm trong giây lát, đột nhiên hỏi: “Liệu nàng có thể chấp nhận ấy ?”.

   “Có chứ! Hoàn toàn chấp nhận được!”, tôi vội kêu lên, rồi sợ Tề Thịnh nghĩ rằng tôi có thành ý, nên lại giơ tay lên như thề, bổ sung: “Chàng bảo thiếp coi ta như bà cố nội, đặt lên bàn thờ để thờ cũng được, chỉ cần chàng trốn mà ‘ đời kiếp chỉ có mình nàng’ với ta là được! Chàng hãy với ta, bảo ta yên tâm, thiếp cam đoan trông nom bọn Hoàng Lương Ái cẩn thận, nhất định để bọn họ xuất trước mặt hai người! Dù cho có con nhặng bất cẩn bay đến mặt chàng cũng là con nhặng đực!”.

   Thấy Tề Thịnh có phản ứng gì, tôi lại càng cảm thấy hoang mang, rồi dần dần thay vào đó là cơn giận dữ bất ngờ. nén được, tôi lớn tiếng: “Đàn bà hiểu chuyện làm bừa đành, người đàn ông như chàng sao cũng hồ đồ như vậy? Lại còn ‘ đời kiếp chỉ có mình nàng’ nữa chứ! Đấy có phải là việc hoàng đế nên làm ? Chàng nghĩ đến chuyện lo việc triều chính, trị vì quốc gia mà đầu óc chỉ tập trung ở cái đầu phía dưới, như thế có được ? Đàn bà sao nào? Béo hay gầy, xấu hay đẹp, tắt đèn rồi cũng như nhau cả thôi, có gì khác biệt? Bọn họ tình nguyện lấy tình để mua vui, chàng hùa theo họ cũng đủ lắm rồi, hà cớ gì lại phải coi đó là ? Chàng là người đàn ông cơ mà! Chàng là hoàng đế cơ mà! Tam cung lục viện tử tế như vậy chàng thiết, chàng có phải là đàn ông nữa ? Đầu chàng có vấn đề à?”.

   Tôi liền mạch, xong cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

   Còn Tề Thịnh ngây người trước những lời mắng mỏ của tôi.

   Tôi dừng lại lấy hơi và trấn tĩnh, rồi lập tức đờ ra.

   đời này ai là người đầu đất nhất? phải là Dương Nghiêm, phải là Nhà xí huynh, phải là Tề Thịnh, mà đó chính là tôi! Là tôi! Tôi quát vào mặt hoàng đế những lời gì vậy?

   Muốn lừa được người khác trước hết phải lừa được chính mình, vì thế, tôi vội ru ngủ bản thân rằng những chuyện vừa rồi chưa từng xảy ra. Tôi phất ống tay áo, đánh lên người mấy cái, bằng giọng rất thản nhiên: “Muỗi nhiều quá nhỉ?”.

   Tề Thịnh vẫn im lặng.

   Tề Thịnh cao hơn hẳn tôi, lại đứng ngược với ánh trăng nên tôi nhìn vẻ mặt của ta, chỉ cảm thấy người ta khí lạnh trùng trùng.

   Tôi vội nghĩ, nếu bây giờ mà chạy thoát, sao đó lập tức sai người liên hệ với Trương gia và Nhà xí huynh để dấy binh biết nắm được mấy phần thắng. Đồng chí Triệu vương ủ rũ biết có dùng được ?

   Tôi còn mải nghĩ đến chuyện bỏ chạy Tề Thịnh lên tiếng, giọng khản đặc: “Trong mắt nàng, ta là người như thế sao?”.

   Mẹ kiếp! lẽ tôi nhiều như vậy mà ta vẫn cứ nghĩ là tôi ngược? hiểu khả năng lý giải vấn đề của ta ra sao nữa!

   Nhưng tôi dám trả lời. Tôi cảm thấy dù mình có cũng chẳng làm ta vui lên được, tốt nhất giả câm cho xong.

   Tề Thịnh lại trầm ngâm lúc, sau đó đưa tay ra kéo, định lôi tôi cùng vào bên trong cung thất.

   Tôi vội vàng vùng ra, nhưng bàn tay ta giữ rất chặt, tôi thoát được, đành như van xin: “Hoàng thượng, chuyện này phải là việc hai chúng ta có thể nắm tay nhau cùng tiến vào giải quyết! Chàng định bắt thiếp phải đảm nhận vai ác sao? Chàng buông tay ra, để mình thiếp vào, chàng cứ ở ngoài này chờ lúc, như thế chàng mới có cơ hội hùng cứu mỹ nhân chứ!”.

   Tề Thịnh quay đầu lại nhìn tôi, quát lên giận dữ: “Nàng im ngay!”.

   Tôi vốn nhát gan, vội ngậm ngay miệng lại.

   Mặc dù Tề Thịnh bị thương tay nhưng cánh tay còn lại vẫn rất khỏe, vừa lôi vừa kéo tôi tới phía ngoài cung thất ấy. Cung nữ trực đêm nhìn thấy chúng tôi từ trước, lúc này chạy tới hành lễ với Tề Thịnh, miệng kêu lên: “Hoàng thượng!”, rồi quay sang chào tôi, như lại biết xưng hô thế nào, khuôn mặt bỗng chốc đỏ bừng lên.

   Thấy vậy, tôi khỏi xót thương, bèn xua tay : “ sao, sao, có lòng là được rồi”.

   Tề Thịnh lại nghiêm giọng : “Ngươi có mắt à? Đây là Hoàng hậu!”.

   Tiểu cung nữ vội quỳ xuống trước tôi, hoảng hốt : “Hoàng hậu nương nương tha tội, nô tì có mắt như mù, nhận ra nương nương”.

   Tôi ngây người, bất giác đưa mắt nhìn sang Tề Thịnh. Chà, lẽ chàng này bị tôi mắng nên tỉnh ra, định “ đời kiếp chỉ có mình nàng” với Giang thị nữa à?

   Tề Thịnh khẽ hừ tiếng lạnh lùng rồi tiếp tục kéo tôi vào trong. Tôi quay đầu lại nhìn người cung nữ, đó chỉ là bé chừng mười ba, mười bốn tuổi, thân hình gầy , lúc này ngồi bệt dưới đất run rẩy ngừng. Tôi thấy lòng mình mềm hẳn, vì thế vơi : “Mau đứng dậy , nền đất lạnh lắm! Mau…”.

   Tề Thịnh càng kéo mạnh hơn khiến tôi phải kêu lên, kịp nốt câu bị kéo vào trong viện.

   Bên trong có mấy cung nữ túc trực, nhìn thấy Tề Thịnh bước vào liền quỳ xuống hành lễ nhưng Tề Thịnh chỉ quát lên câu: “Tất cả ra ngoài cho ta!”, xong kéo thẳng tôi tới cửa nội điện rồi mới dừng lại, mím chặt môi, lôi tuột tôi vào bên trong.

   Tề Thịnh dáng người cao to, Trương thị tuy cũng được coi là cao nhưng bước chân vẫn ngắn hơn ta rất nhiều, vì thế tôi bị lôi theo khỏi loạng choạng, phải bước mấy bước vào bên trong mới đứng vững được. Ngay lập tức tôi nhìn thấy Giang thị xanh xao gầy gò nằm giường.

   Đến tận lúc đó Tề Thịnh mới buông tay tôi ra, nhìn Giang thị chăm chăm, gì.

   Giang thị mở mắt ra, ánh nhìn lướt qua người tôi rồi chuyển sang người Tề Thịnh, rồi lại từ người Tề Thịnh chuyển sang tôi, mấy lần như vậy, khóe môi khẽ nhếch nụ cười đau khổ.

   Nhìn vẻ mặt ấy của Giang thị, trong lòng tôi cũng vô cùng khổ sở!

   sống hơn hai chục năm đời nhưng chưa bao giờ tôi trải qua hoàn cảnh như thế này. Với quan hệ của tôi và Giang thị lúc này, nếu là ở thời đại biết có coi là vợ với tình nhân nhỉ?

   Phải làm thế nào mới là bình thường đây? Tát cho Giang thị cái, hay là quay lại tát cho Tề Thịnh cái?

   Bất giác tôi nhìn xuống bàn tay của mình, tát Giang thị nỡ, còn tát Tề Thịnh lại có can đảm.

   Tôi hít sâu mấy hơi, có mấy lần, cuối cùng mới được câu với Giang thị: “Nàng… chịu khổ rồi!”.

   Câu này vừa được thốt ra, Tề Thịnh và Giang thị đều sững người.

   Câu đầu tiên ra được rồi, những câu sau thuận miệng hơn rất nhiều. Tôi bước lên phía trước, nhìn Giang thị hỏi: “Vết thương người đỡ hơn rồi chứ? uống những loại thuốc gì? Ở đây quen chưa? Có gì vừa lòng cứ , ta sắp xếp cho nàng. Cứ yên tâm ở lại đây, đừng nghĩ ngợi quá nhiều, sức khỏe mới là điều quan trọng nhất! Còn về Hoàng thượng nàng hãy yên tâm, ta thay nàng quản lý chặt. Bây giờ chưa thể cho nàng danh phận, mong nàng hãy hiểu cho, Hoàng thượng có nỗi khổ riêng, nhưng lúc nào ngài cũng chỉ nghĩ đến mình nàng…”

   Giang thị ngớ người, cặp mắt lá răm chớp chớp nhìn tôi, đôi môi run run, hồi lâu vẫn được câu nào.

   Tề Thịnh bước tới, kéo thẳng tôi ra tận ngoài điện rồi mới quát lên giận dữ: “Nàng đứng đây chờ cho ta!”.

   Tôi dám cãi lại Tề Thịnh, vội giơ hai tay lên cam đoan: “Vâng, vâng!”.

   Tề Thịnh nhìn tôi vẻ tức giận rồi quay người vào trong điện.

   Lúc này tôi cũng bình tĩnh lại. Nếu Tề Thịnh thừa nhận danh phận hoàng hậu của tôi, có nghĩa là ta phải tìm cách để an ủi Giang thị.

   Quả nhiên, biết Tề Thịnh những gì với Giang thị, chỉ nghe thấy giọng của Giang thị vừa cao, vừa gắt: “Hoàng thượng cần phải nghĩ cho Ánh Nguyệt đâu, cứ coi như Ánh Nguyệt chết là được!”.

   Tính tò mò bỗng chốc nổi lên, tôi lại gần cửa điện, đưa tay lên tai, cố gắng nghe trộm chuyện giữa hai người. Giọng của Tề Thịnh trầm và nên tôi nghe ta gì, chỉ nghe thấy Giang thị chậm rãi : “Nếu chàng vô tình như vậy chúng ta chấm dứt ở đây, Hoàng thượng hãy về ”.

   Trong điện im lặng lúc, sau đó nghe thấy tiếng bước chân của Tề Thịnh từ trong ra.

   Tôi vội nhón chân chạy ra ngoài, nhưng người vừa rời khỏi cửa điện thân hình của Tề Thịnh ra trước mắt. Tôi vội giả bộ như ngẩng đầu lên nhìn trăng, cho tới khi Tề Thịnh bước tới bên cạnh mới ra vẻ ngạc nhiên hỏi: “Ồ, chuyện xong rồi à?”.

   Tề Thịnh sa sầm mặt, gì, chỉ hơi cúi đầu nhìn tôi.

   Tôi bèn thẳng thắn thừa nhận: “Thiếp loáng thoáng nghe được vài lời của Giang thị, nhưng thành câu. Còn lời của chàng chẳng nghe thấy câu nào, cứ yên tâm !”.

   Tề Thịnh vẫn gì, phẩy tay áo ra ngoài.

   Tôi quay đầu lại, nhanh chóng chắp hai tay vái mấy vái về phía cung thất Giang thị, hãy chịu khó thời gian nữa, chờ đến khi ta có nền tảng vững chắc, nắm được quyền lớn, nhất định ta tác thành cho tâm nguyện “ đời kiếp chỉ có mình chàng” của .

   A di đà phật, mong Bồ Tát che chở!

   Ngày Mười chín tháng Tám, đại lễ phong hậu.

   Trong cung Đại Minh, tôi thân khoác lễ phục của hoàng hậu, đầu đội mũ phượng, ở trước mặt Tề Thịnh quỳ lạy biết bao nhiêu lần, mấy lần tưởng ngất đến nơi, cuối cùng cũng hoàn thành các thủ tục phong hậu, có được “Giấy chứng nhận Hoàng hậu”!

   Tề Thịnh lại cầm tay tôi, từng bước ra khỏi cung Đại Minh, cùng nhìn xuống muôn vạn chúng sinh ở dưới đài cao.

   Trong tiếng hô vang của bá quan văn võ và hàng ngàn quân sĩ, lần đầu tiên tôi thực được nếm trải cảm giác quyền khuynh thiên hạ. Khi say ngả đầu ngủ đùi mỹ nhân, khi tỉnh nắm quyền thiên hạ, có lẽ những điều mà đàn ông theo đuổi đời cũng chỉ đến thế là cùng!

   Cảm giác này, mẹ kiếp, tuyệt thế!

   Tất nhiên, nếu bên cạnh có Tề Thịnh càng tuyệt hơn!

   Đêm tấn phong hoàng hậu, theo quy định, hoàng đế phải qua đêm tại chỗ của hoàng hậu. Lục Ly rất vui, còn tôi lại vô cùng buồn chán.

   Lục Ly vừa rắc những cánh hoa hồng vào thùng nước tắm, vừa : “Nương nương chờ lâu như vậy, cuối cùng cũng chờ được đến ngày hôm nay. Nếu Lão phu nhân có thể tận mắt nhìn thấy đại lễ phong hậu của nương nương tốt biết mấy!”.

   Ồ, câu này từ miệng Lục Ly ra nghe là lạ. Cứ như thể Trương lão thái thái sớm quy tiên rồi bằng! Bà vẫn còn sống rất khỏe mạnh kia kìa!

   Tôi liếc nhìn Lục Ly cái, mở miệng định rồi lại thôi.

   Lục Ly rắc hết giỏ cánh hoa vào thùng nước tắm, cảm thấy vẫn chưa đủ, bèn cầm tiếp giỏ khác lên, đổ hết vào trong thùng.

   Thấy vậy, tôi bèn lên tiếng thương lượng: “Lục Ly này, chúng ta đừng cho thêm cánh hoa hồng nữa nhé. Em định tắm cho ta hay là tắm cho cánh hoa thế?”.

   Nghe tôi vậy, Lục Ly mở to mắt nhìn tôi, với vẻ rất nghiêm túc: “Nương nương, bây giờ là lúc nào rồi mà nương nương còn tâm trạng đùa với nô tì. Chỉ lát nữa là Hoàng thượng đến rồi, làm cho thân thể của nương nương thơm phưng phức, liệu có được ? Làn da của Lý Thừa Huy mịn màng như phấn là do đâu? Là do suốt ngày ngâm trong sữa dê mà ra! Còn ngực của Hoàng Lương Ái nữa, nương nương có biét ngày ta ăn bao nhiêu đu đủ ? Lại còn cả Trần Lương Đệ…”.

   “Được rồi! Thôi ngay!”, tôi vội cắt đứt lời Lục Ly, “Để ta ngâm, ta ngâm là được chứ gì?”.

   Thấy vậy Lục Ly đắc ý, tiếp tục đổ thêm nửa giỏ cánh hoa hồng nữa vào trong thùng tắm, sau đó thầm bên tai tôi: “Nương nương, nô tì cho chuẩn bị ít rượu ngon, lát nữa Hoàng thượng tới, nương nương nhớ mời Hoàng thượng cùng uống nhé!”.

   Tôi ngẩn người, chợt hiểu ra ý của Lục Ly. Tôi ! lần uống rượu thất thân là đủ lắm rồi! Tôi chưa nghe cảnh này còn diễn diễn lại mấy lần bao giờ!

   Lục Ly thấy tôi gì bàn ra hiệu cho mấy cung nữ khác lui ra, khuyên tôi: “Nương nương, nô tì biết Hoàng thượng khiến cho nương nương buồn, nhưng nương nương nhất định phải sinh ra long tử. Chỉ có như vậy, ngôi hoàng hậu của của nương nương mới vững vàng! Vì chuyện này, người trong nhà tìm đến Tống thái y của Thái y viện nhờ giúp đỡ rồi!”.

   Tống thái y chuyên về phụ khoa đó ư?

   Tôi rùng mình, vừa nghĩ đến chuyện sau này phải mang thai chín tháng mười ngày, bỗng nhiên bụng tôi co thắt lại. được, chuyện này dù thế nào cũng ! Con phải có, nhưng tuyệt đối phải do tôi sinh ra. Bất cứ ai sinh ra cũng đều được hết, chỉ cần mẹ đẻ của nó xuất thân hàn vi là được!

   Tốt nhất là để cho Tề Thịnh và Giang Thị sinh đứa con, tốt xấu gì đó cũng được coi là kết tinh “tình ” giữa hai người ấy.

   Tề Thịnh đến rất muộn, vào lúc tôi ngủ gà ngủ gật lúc lâu.

   Lục Ly lay tôi: “Nương nương, tỉnh dậy , mau tỉnh dậy , Hoàng thượng đến rồi!”.

   Tôi mở mắt ra, nhìn thấy Tề Thịnh thay thường phục, oai vệ bước từ ngoài vào.

   Lục Ly cùng những người hầu khác bước tới thay áo cho Tề Thịnh.

   Tề Thịnh đưa tay ra ngăn bọn Lục Ly lại, mắt liếc nhìn mấy bình rượu bàn, khóe môi nhếch lên nụ cười châm biếm rồi bước tới ngồi xuống trước mặt tôi, cười : “Nàng cần phải mượn rượu để lấy dũng khí đâu, ta ngồi đây lát rồi thôi”.

   Tôi ngây người, nhìn Tề Thịnh rót rượu đầy hai chiếc chén, tự uống hết chén rồi mới bằng giọng bình thản: “Năm ta lên chín tuổi biết sau này phải lấy Trương thị làm vợ”.

   À, ra là mượn rượu để tâm . Tôi vội rót đầy chén cho ta, yên lặng chờ ta tiếp.

   Tề Thịnh nhìn tôi, cười chế nhạo, : “Mọi người đều , vì có người khen ta là đứa cháu ngoan nên Thành Tổ mới truyền ngôi cho Tiên hoàng, muốn Tiên hoàng truyền lại ngôi báu cho ta. Nhưng thực ra, mọi chuyện phải vậy”.

   Giữ vững nguyên tắc của thính giả thực thụ, tôi lựa thời cơ mở to mắt, hỏi: “Vậy sao? Thế chuyện như thế nào?”.

   Tề Thịnh khẽ nhếch môi: “Ông nội của Trương thị, Trương Sinh, là võ tướng được Thành Tổ tin cậy nhất, mỗi lần Thành Tổ vi hành đều dừng chân tại Trương phủ ít ngày. Lúc đầu ta cũng chỉ nghĩ đó là vì Thành Tổ sùng tín Trương Sinh, nhưng sau này mới biết, mỗi lần Thành Tổ đến đó, chẳng qua cũng chỉ là để gặp người mà thôi”.

   Tôi bỗng thấy rất hiếu kỳ. Mẹ kiếp, chắc Thành Tổ tới đó vụng trộm chứ? Đối tượng liệu có thể là ai nhỉ? Chẳng lẽ lại là Ngôn thị sớm nổi danh?

   Tề Thịnh nhấp ngụm rượu, đưa mắt nhìn lên mặt tôi rồi : “Chuyện đó diễn ra nhiều lần, mãi rồi cũng có lần, Thành Tổ gặp được người ấy. Lúc đó độ giá rét, người ấy dắt theo Trương thị mới năm tuổi chơi trò ném tuyết ở vườn sau. Thành Tổ lặng lẽ đứng quan sát ở bên cạnh hồi người ấy mới phát ra, vội cùng Trương thị đến vái chào, rằng nhìn thấy Trương thị liền nhớ đến mình hồi , thấy mình như trẻ lại, còn cười hỏi ta và Cửu đệ có muốn chơi cùng với hai người . Lúc đó ta hoạt bát hơn Cửu đệ nhiều, cũng rất ham chơi, đứng ngoài quan sát thấy vô cùng thích rồi nên vừa nghe thấy lời mời ấy bèn chạy ra ngay, còn Cửu đệ cứ lắc đầu phải cùng với Hoàng gia gia, chịu chơi cùng với bọn ta”.

   Tôi nghe mà thấy rối tinh cả lên, còn Tề Thịnh uống khá nhiều rượu, đến đây dừng lại, mắt nhìn về phía tôi nhưng ánh mắt dường như xuyên qua tôi, nhìn tới nơi rất xa.

   Bỗng Tề Thịnh cười tiếng: “Kể từ hôm đó, Thành Tổ đối xử với ta khác hẳn với những hoàng tôn khác. Có lần Người cười, hỏi ta thấy Trương thị thế nào, ta bèn trả lời, bọn con vừa điệu đà lại vừa ngang bướng, vô cùng phiền phức. Lúc ấy Thành Tổ rất vui, rằng Trương thị là bé đáng , ai mà lấy được người ấy có phúc lớn. Kể từ sau đó, mỗi khi Thành Tổ hỏi ta về Trương thị, ta đều toàn tới những điểm tốt của ta”.

   Nghe vậy tôi cũng hiểu được phần nào, chợt cảm thấy rất thông cảm với Tề Thịnh. Dựa vào đàn bà để gây dựng nghiệp, bất cứ ai rơi vào trường hợp này cũng đều rất khó chịu.

   Thấy Tề Thịnh hơi ngà ngà, tôi bèn rót thêm cho ta chén đầy nữa, khuyên: “Dù sao cũng là chuyện qua, đừng nhắc lại nữa. Uống rượu , uống rượu !”.

   Tề Thịnh cầm chén rượu lên mà vịn bàn đứng dậy, lảo đảo ra phía ngoài điện.

   Tôi theo, vội gọi tiểu thái giám theo sau hầu hạ Tề Thịnh: “Mau lên, dìu Hoàng thượng tới điện Ưu Lan ở góc đông bắc, biết chỗ đó ?”.

   Tề Thịnh quay lại, lạnh lùng nhìn tôi cái rồi quay sang tiểu thái giám, dằn từng tiếng: “Về tẩm cung”.

   xong bỏ mạch.

   Cuối cùng tôi có thể thở phào nhõm.

   Lục Ly cứ đập đầu vào tường, với vẻ hối hận: “Tất cả đều tại nô tì, yên lành, uống rượu làm gì chứ, uống rượu làm gì chứ!”.

   Tôi thấy Lục Ly đập mạnh quá, cũng chẳng chết được, lại chợt nhớ ra ngày mai còn có chuyện phải tốn hơi sức hơn nên để ý đến Lục Ly nữa, lên giường ngủ.

   Ngày hôm sau, chuyện Hoàng thượng và Hoàng hậu bất hòa được truyền khắp hậu cung.

   Khi Nhà xí huynh đến báo cáo tổng kết về đại lễ phong hậu, tôi cho tất cả người hầu lui ra, sau khó dùng mấy chiếc đũa, ngồi xổm đất giảng giải cho ta hiểu vì sao quan hệ tay ba là quan hệ ổn định nhất đời!

   “Này, nhìn ! Nếu đây là Tề Thịnh, đây là Giang thị, chiếc này là ta, ba chúng ta làm thành tam giác trong hậu cung, nếu thiếu trong ba cạnh hậu cung lập tức bất ổn.” Tôi dùng đũa xếp thành hình tam giác trước mặt Nhà xí huynh rồi dựa vào chiếc đũa tượng trưng cho Tề Thịnh xếp hình tam giác khác: “Còn ba chiếc này là Tề Thịnh, Sở vương Cửu điện hạ, nhà họ Trương, tam giác của đương triều, nếu thiếu trong ba cạnh cũng lập tức dậy cơn sóng gió”.

   Nhà xí huynh ngước mắt lên nhìn tôi, hỏi: “Thế còn Triệu vương sao? Triệu vương ở góc nào?”.

   Tôi bất giác tặc lưỡi: “Chúng ta đừng đến con người đen đủi đó, được ?”.

   Nhà xí huynh nhìn tôi gì nhưng ánh mắt lại rất kiên quyết.

   Chẳng còn cách nào khác, tôi đành phải lấy chiếc đũa nữa thêm vào hai hình tam giác nền nhà: “Quan hệ bốn bên này là kiểu quan hệ kém ổn định nhất. Điện hạ nhìn đây, nghiêng về bên nào cũng đều được cả. Còn Triệu vương nay là bên thứ tư, dù đặt ở hậu cung hay ở triều đình cũng là nhân tố ổn định. Vì vậy, chúng ta đừng nhắc đến Ngũ điện hạ nữa!”.

   Nhà xí huynh gật đầu vẻ hiểu ý, sau lúc trầm ngâm, lên tiếng hỏi tôi: “Đây cũng là những điều mà bọn buôn người dạy tẩu?”.

   Tôi bĩu môi, đáp: “Được rồi! Chúng ta về Triệu vương vậy!”.

   Nhà xí huynh nhướng mày cười, đưa tay gạt những chiếc đũa sàn nhà sang bên, : “Ừm, những điều này đệ hiểu rồi, chỉ có điều, vì sao tẩu lại những điều này với đệ?”.

   Vì ngồi xổm lúc lâu nên chân tôi tê dại hẳn , tôi quyết định ngồi bệt xuống đất, rút lấy ba chiếc đũa trong tay Nhà xí huynh, nhìn lúc rồi : “Vì ta phải với đệ về mối quan hệ tay ba khác, đó mới chính là điều ta định . Hai hình tam giác vừa rồi là dùng làm ví dụ thôi”.

   Nhà xí huynh gì, lặng lẽ nhìn tôi.

   Tôi nhìn thẳng vào mắt ta, bày từng chiếc đũa nền nhà, bằng giọng nặng nề: “Đây là điện hạ, Sở vương Tề Hàn. Đây là bản cung. Hoàng hậu Trương thị, còn đây là…”, tôi đặt chiếc đũa cuối cùng trong tay xuống, “… là người con trai của Tề Thịnh”.

   hồi lâu Nhà xí huynh vẫn gì, cứ lặng lẽ nhìn tôi.

   Tôi cũng thẳng thắn nhìn lại, chờ đợi câu trả lời của ta.

   biết thời gian tôi qua bao lâu, cuối cùng Nhà xí huynh khẽ hỏi tôi: “Nương nương muốn làm Thái hậu?”.

   Tôi trịnh trọng gật đầu, đáp: “ hoàng hậu muốn làm thái hậu là hoàng hậu tồi!”.

   Nhà xí huynh khẽ cười.

   Tôi cũng cười theo rồi đứa dậy, giơ chân đá đám đũa sang bên, với Nhà xí huynh: “Điện hạ cứ về suy nghĩ cho kỹ, nghĩ xong trả lời cho bản cung”.

   Tôi ngờ Nhà xí huynh lại thoáng như vậy, chỉ hai ngày sau ta sai người mang đến cho tôi tam giác vàng.

   Lục Ly tỏ ra rất vui, miệng lẩm bẩm: “Chẳng thấy ai tặng loại quà như thế này bao giờ. ràng là có ý bất kính với nương nương!”.

   Tôi khuyên Lục Ly: “Thời gian ca cẩm ấy chẳng thà ngươi xem xét chỗ đám người Hoàng Ái chút , đừng để cho họ có khoảng trống nào. Dù thế nào chúng ta cũng thể để bọn họ sinh được long tử trước”.

   Lục Ly nghe vậy lập tức lấy lại tinh thần, vội ra khỏi cung Hứng Thánh với vẻ phấn chấn. Dựa theo nguyên tắc “rào giậu cho chặt, chó gà lọt”, sắp xếp người bám sát mọi con đường dẫn đến cung Đại Minh với cầu cao và rất nghiêm ngặt, hễ phát thấy phi tần nào của hậu cung có ý đồ đến gần Tề Thịnh, hoặc là Tề Thịnh có ý đồ đến gần phi tần nào đó phải lập tức báo tin về cung Hưng Thánh.

   Tôi hoàn toàn tin tưởng và đánh giá cao khả năng làm việc của Lục Ly, cũng rất khâm phục tinh thần cúc cung tận tụy của .

   Có điều, tôi nhanh chóng phát ra rằng, cái công việc ấy triển khai rất ồn ào nhưng thực tế lại chẳng có tác dụng gì.

   Vì Tề Thịnh hề đến gần bất cứ người đẹp nào, chỉ thỉnh thoảng mới tới điện Ưu Lan ở góc dông bắc, hầu như hề ngó ngàng gì đến hậu cung! Còn ai ở trong điện Ưu Lan tất cả chúng ta đều biết!

   Sau khi những người trong hậu cung ý thức được vấn đề này, phía ngoài cung Đại Minh yên tĩnh hơn rất nhiều, đồng thời cung Hưng Thánh của tôi cũng rộn rã hẳn lên. Các cung tần từ các cung lũ lượt kéo đến kêu ca, phàn nàn, tưởng chừng ngưỡng cửa của cung Hưng Thánh sắp bị họ làm sập đến nơi.

   Trước những lời kêu ca của các người đẹp, tôi chỉ còn cách tỏ ra thông cảm và chia sẻ ân cần. Ông trời muốn mưa liệu con người có thể làm gì được?

   Thực ra tôi cũng rất sốt ruột. ngày Tề Thịnh chưa có con trai là ngày tôi có hy vọng lên ngôi thái hậu.

   Nếu Tề Thịnh chỉ thỉnh thoảng mới tới điện Ưu Lan tôi cũng chỉ còn cách dồn sức vào Giang thị. Tôi ra sức sai người mang các loại đồ bổ đến điện Ưu Lan, chỉ mong sao Giang thị nhanh chóng lại được để có thể cùng với Tề Thịnh tiếp tục chàng chàng, thiếp thiếp, củi khô gặp lửa lớn, nắng hạn gặp mưa rào!

   Nhưng hôm ấy sân thi đấu, Giang thị bị thương rất nặng, cánh tay và chân đều bị gãy. Người xưa , hễ bị động đến gân cốt phải trăm ngày sau mới khỏi. Mà Giang thị vốn yếu ớt, cứ vài ba ngày lại choáng ngất phen, mãi tới mùa đông rồi mà thỉnh thoảng vẫn phải cho mời thái y đến cấp cứu.

   Trong lòng tôi rất tức giận, vì thế mà khi gặp lại Triệu vương, trong bữa tiệc Tết Nguyên tiêu nén được mà lộ vẻ coi thường.

   Triệu vương nhìn ánh mắt của tôi, mỉm cười với vẻ châm biếm, nâng chén lên mời tôi từ xa rồi ngửa cổ uống cạn.

   Cơn thịnh nộ dâng lên trong lòng, tôi ra hiệu cho Lục Ly ở phía sau lưng bước lên, khẽ dặn dò: “Hãy đổi rượu của Triệu vương, phải là loại nặng nhất đấy!”.

   Lục Ly hiểu vì sao bỗng dưng tôi với Triệu vương lại hận thù nhau, nhưng vẫn ngoan ngoãn thực mệnh lệnh của tôi. lát sau, Triệu vương ngà ngà, đứng dậy chuệnh choạng bước ra ngoài, nội thị chạy theo đỡ nhưng bị ta gạt bên, tự mình ra.

   Tôi rất mừng, đưa mắt liếc sang Tề Thịnh ngồi bên cạnh, thấy ta hề để ý gì đến mình bèn dắt theo Lục Ly lặng lẽ rời khỏi bàn tiệc.

   Ra tới ngoài điện, tôi nhảy nhảy mấy cái để khởi động chân tay cho ấm lên, sau đó cởi áo khoác ném cho Lục Ly, dặn: “Lát nữa em phải nhìn cho chính xác, phải chụp lên người rồi giữ ta cho chặt!”.

   Lục Ly tỏ ra căng thẳng, ôm chiếc áo khoác trong tay, giọng run lên bần bật: “Nương nương, nô tì… nô nì cao bằng Triệu vương điện hạ, nô tì sợ với tới!”.

   “Đồ ngốc! Nhảy lên đón đầu chứ, Ngũ điện hạ say đến mức ấy rồi, em sợ gì cơ chứ!”

   Lục Ly vẫn giữ ý định rút lui: “Hay là chúng ta tìm hai tiểu thái giám đến giúp, đảm bảo thành công”.

   Tôi nén được, giơ tay ra đánh vào sau đầu Lục Ly cái: “Chuyện này mà nhờ người khác làm sớm muộn gì cũng bị lộ. Hơn nữa, chính mình ra tay mới hả giận! Ta thấy ngứa mắt Triệu vương từ lâu rồi, hôm nay coi như cuối cùng cũng có cơ hội!”.

   Thấy Lục Ly vẫn còn do dự, tôi bè gợi ý cho : “Em cứ nghĩ đấy là Hoàng Lương Ái là được!”.

   Mắt Lục Ly sáng lên, tuy vậy vẫn chưa hết vẻ ngại ngần.

   Tôi nghĩ lát, : “Thế này vậy, em có thể coi đó như Giang thị, dù sao họ cũng là vợ chồng, vợ chồng là , khác nhau nhiều lắm đâu”.

   Lục Ly lập tức phấn chấn hẳn lên, khẽ kêu: “Nương nương, chúng ta tìm thêm chiếc gậy nữa !”.

   Nhìn vẻ mặt vui mừng của Lục Ly, cuối cùng tôi cũng hiểu, có loại chó sinh ra là để bắt thỏ.

   Lục Ly hết nhìn trái lại nhìn sang phải, định tìm cây gậy.

   Tôi vội ngăn lại, thào khuyên nhủ: “Thôi, chờ đến khi em tìm được gậy muộn mất rồi”.

   Triệu vương lúc, tôi nhẩm tính, cứ cho là “ nặng” bây giờ cũng phải quay về rồi mới đúng. Tôi bảo Lục Ly núp sau chiếc trụ to, bản thân cũng núp sau chiếc trụ khác.

   lát sau nghe có tiếng chân từ đầu hành lang tới mỗi lúc gần. Tôi len lén thò đầu ra, quả nhiên thấy Triệu vương ngật ngưỡng mình lại.

   Tôi vội ra hiệu cho Lục Ly, ý bảo chuẩn bị sẵn sàng.

   Lục Ly vẫn tỏ ra căng thẳng, chân vô thức gõ xuống nền đất nhịp nhàng. Tôi có linh cảm, nha đầu này làm hỏng chuyện mất.

   Quả nhiên đúng vậy, tiếng bước chân của Triệu vương mỗi lúc gần, nghe như sắp đến nơi Lục Ly kêu lên tiếng, cầm áo khoác lao ra.

   Tôi đưa tay lên trán, thấy vô cùng ân hận, chỉ muốn tát cho Lục Ly cái. Có ai đánh lén lại hô khẩu hiệu báo trước như vậy ? Lục Ly, chúng ta đánh lén chứ có phải là sơn tặc cướp của giết người đâu!

   Quả nhiên, cùng ngành đúng là chẳng khác gì cách núi, cách sông!

   Nhưng lúc này mà trách Lục Ly cũng chẳng có tác dụng gì, tôi vội vàng xông ra theo, chỉ hy vọng Lục Ly có thể mèo mù vớ cá rán: Triệu vương vì quá say, nghe thấy tiếng hét của Lục Ly lăn kềnh ra rồi.

   Nhưng phải say đến thế nào mới có được kết quả đấy!

   Tôi chỉ kịp nhìn thấy Triệu vương nhanh nhẹn né người sang bên, tránh cú xông ra như mãnh hổ của Lục Ly, sau đó móc chân lên, Lục Ly tiếp tục lao tới, Triệu vương vung kiếm ra bổ về phía sau Lục Ly.

   Tôi thất thanh, vội kêu lên: “Dừng tay!”.

   Bàn tay của Triệu vương khựng lại chút rồi tiếp tục bổ xuống, nhưng ràng hơn trước rất nhiều. Lục Ly khẽ kêu lên tiếng rồi đổ kềnh ra đất.

   Thành công chưa thấy đâu nhưng thất bại cầm chắc rồi. Đó chính là kết quả hành động của Lục Ly.

   Tôi vừa tức vừa sốt ruột, vội bước tới xem, trước hết sờ vào động mạch cổ của Lục Ly, sau đó thử xem hơi thở từ mũi, thấy chỉ là tạm thời bị ngất, lúc đó mới yên tâm, quay lại nhìn Triệu vương.

   Triệu vương đưa tay đỡ lấy đầu, dựa vào trụ hành lang như say rượu.

   Tôi : “Thôi, đừng có giả vờ nữa, nhanh dậy . Nền đất lạnh như vậy, cứ nằm thế này ốm mất. Mau đến đỡ nàng ấy dậy ”.

   Triệu vương có vẻ hơi ngây người nhưng rồi vẫn đứng thẳng dậy bước tới, khom người xuống, nheo mắt nhìn tôi thăm dò.

   Tôi nhìn xung quanh rồi chỉ về phía Vọng Mai hiên cách đó xa, : “Đến chỗ kia , ở đó ấm hơn”.

   Triệu vương lúc này vô cùng dứt khoát, cúi người xuống đưa tay bế thốc Lục Ly lên, sải bước về phía Vọng Mai hiên. Trong đó có người hầu nào, Triệu vương đặt Lục Ly lên chiếc ghế có đệm xong mới quay lại, nhìn tôi hỏi: “Hoàng tẩu, Hoàng hẩu xem, rốt cuộc là chuyện gì vậy?”.

   Tôi để ý đến Triệu vương, lấy áo khoác đắp kín người Lục Ly rồi xoay thân ra cửa.

   Triệu vương sững sờ trong giây lát rồi mới bước theo, ngồi xổm xuống bên cạnh tôi ở bậc thềm ngoài cửa.

   Hai chúng tôi chẳng ai gì, cùng nhìn ra những cây mai nở rộ trước mặt.

   lát sau, tôi quay lại hỏi Triệu vương: “Ngũ điện hạ muốn biết rốt cuộc là chuyện gì?”.

   Triệu vương mở miệng, chỉ gật đầu.

   Tôi nhìn Triệu vương vẻ khiêu khích: “Chẳng có chuyện gì, chỉ có điều thấy Ngũ điện hạ thuận mắt, định đánh trận cho hả cơn tức”.

   Triệu vương nhướng mày, tỏ ra rất ngạc nhiên: “Chẳng lẽ phải là để trả thù chuyện xảy ra ở Uyển Giang sao?”.

   Tôi phì cười, lắc đầu: “ nghĩ nhiều như thế đâu”.

   Triệu vương nhìn tôi ngạc nhiên, còn tôi quay đầu tiếp tục nhìn khóm mai. lát sau, Triệu vương lên tiếng hỏi: “Chắc là Hoàng tẩu biết chuyện của Ánh Nguyệt rồi?”.

   Tôi bất giác trề môi ra, đáp: “ ở trong điện Ưu Lan kia kìa. Ngày nào ta cũng sai người mang đủ sơn hào hải vị đến, thế mà mãi vẫn chẳng thêm tí thịt nào. Bụng của ta đúng là chẳng có lương tâm gì cả!”.

   Nét mặt của Triệu vương càng có vẻ ngạc nhiên hơn, hồi lâu sau mới lấy lại trạng thái bình thường, than thở: “ ngờ Hoàng tẩu rơi xuống nước xong lại trở nên thấu suốt như vậy”.

   Tôi cân nhắc, Tề Thịnh đời nào cho mọi người biết chuyện tôi mượn xác nhập hồn, vì vậy tôi cũng chỉ đáp nhàng: “Quanh quẩn hồi ở quỷ môn quan đến cả đá tảng cũng trở thành thủy tinh”.

   Triệu vương nghe xong lại trầm ngâm hồi, đột nhiên : “ ta luôn mồm rằng, phải ta quyền thế của Tam ca, Hoàng tẩu xem, ngoài việc phải là thái tử, có điểm gì ta bằng Tam ca? Nếu ta và Tam ca đổi địa vị cho nhau, liệu ta có còn như thế nữa ?”.

   Câu hỏi của Triệu vương đúng là rất có chiều sâu, tôi suy nghĩ hồi nhưng cũng sao đưa ra cho ta câu trả lời xác đáng, vì vậy đành hỏi lại: “Sao Ngũ điện hạ hỏi rằng, vì sao con bọ hung lại cứ lăn phân? Nếu đổi hòn phân thành hòn khác, chẳng phải cũng lăn được nó sao?”.

   Triệu vương ngớ người ra, sau đó cười to, cười mãi cười mãi, cuối cùng đổ kềnh ra đất, hồi lâu vẫn hết cơn, vừa vừa cười: “ ta chỉ cần tình chung thủy lòng dạ, đệ bèn cho giải phóng tất cả những thê thiếp khác. ta , trong tình thể chấp nhận dù chỉ là vết gợn, đệ liền thèm để mắt đến bất cứ thị nữ nào. Đệ dỗ dành ngon ngọt với ta, sủng ái ta, thế mà ta lại muốn sống trọn đời trọn kiếp với người khác”.

   đến những câu cuối, giọng của Triệu vương nghẹn lại, ta đưa tay lên che mắt, dừng lại hồi lâu rồi mới hỏi tôi: “Tam tẩu, vì sao đời này lại có những người đàn bà như vậy? Rốt cuộc ta muốn gì?”.

   Tôi trả lời, chau mày suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng đành phải rất : “Ta thực hiểu về đời sống của con bọ hung”.

   Triệu vương cười lớn, ngồi dậy nhìn tôi : “Tam tẩu, đệ chợt phát ra mình rất thích Tam tẩu”.

   Tôi sững sờ, lại nhìn thấy cánh cửa sau lưng Triệu vương từ từ mở ra, Lục Ly thò đầu từ trong ra trông như tên trộm, trong tay vẫn cầm áo choàng của tôi, xông về phía Triệu vương.

   Lần này Triệu vương đề phòng, hơn nữa lại ngồi xổm bậc thềm nên dễ dàng bị Lục Ly xô ngã.

   Cả người Lục Ly cưỡi thân thể Triệu vương, đầu ngoảnh lại nhìn tôi, vẻ vô cùng hưng phấn: “Nương nương, có đánh nữa ?”.

   Tôi ngẩn người ra, nhìn Lục Ly với vẻ khâm phục trong giây lát sau đó phẩy mạnh ống tay áo bước tới: “Đánh, tình cảm là tình cảm, đánh nhau là đánh nhau! Lục Ly, đánh mạnh vào cho ta! Nhất định phải trả mối thù ở Uyển Giang!”.

   Tôi và Lục Ly thi nhau tay đấm, chân đá vào tấm áo choàng, từ phía dưới áo khoác vọng ra giọng khàn khàn của Triệu vương: “Tam tẩu, đừng đánh vào đầu và mặt! Lát nữa còn phải trở về đại điện!”.

   Cơn tức giận trong lòng càng mãnh liệt hơn, tôi tiếp tục xông vào đá cho Triệu vương mấy cái mạnh, sau đó mới phủi tay, với Lục Ly: “Đủ rồi, hả giận rồi, chúng ta !”.

   xong liền kéo Lục Ly sải bước rời khỏi đó.

   Về đến đại điện, bữa tiệc vẫn chưa kết thúc, tôi ngồi xuống chỗ cũ, chưa kịp ổn định lại hơi thở nghe thấy đồng chí “cục phân” bên cạnh bằng giọng lạnh lùng: “Vừa rồi đâu vậy?”.

   Tôi suy nghĩ lát rồi khẽ đáp: “Thiếp trả thù”.

   Khuôn mặt của Tề Thịnh hơi ngây ra.

   Tôi bèn nghiêng người, ghé sát vào tai Tề Thịnh, khẽ : “Vừa nhìn thấy Triệu vương là cơn tức giận của thiếp lại nổi lên. Đến cả vợ mình mà cũng ra tay tàn độc như vậy, đúng là chẳng ra gì. Thế mà vừa nãy Triệu vương lại còn thách thức nữa chứ! Thiếp nén được nên đưa Lục Ly đánh cho Triệu vương trận”.

   rồi, tôi hất cằm về phía Triệu vương lúc đó vừa ngồi xuống, hỏi Tề Thịnh: “Đó, chàng nhìn , tồi đấy chứ? hề để lại vết thương mặt”.

   Triệu vương thấy tôi và Tề Thịnh nhìn mình, có chút khó hiểu, vội dùng cả hai tay nâng chén rượu lên quá đầu, cung kính chúc chúng tôi từ xa.

   Lần này tôi nâng chén lên chúc lại ta với vẻ đại lượng, khi quay lại với Tề Thịnh giấu nổi vẻ phấn chấn: “Nhìn kìa, phục chưa nào?”.

   Sắc mặt của Tề Thịnh mỗi lúc tối.

   Tôi thầm nghĩ, biết lời nào của mình lại chọc giận ta nữa rồi, nhưng còn chưa nghĩ ra nghe thấy Tề Thịnh rít qua kẽ răng: “Nàng đừng quên mình là hoàng hậu!”.

   Nghe vậy, tôi sực tỉnh, trò đùa nào cũng vậy, quá mức là được. Làm ngây thơ xinh đẹp làm lại cứ làm kẻ điên điên, khùng khùng!

   Chà! Đúng là khó mà nắm bắt được mức độ vừa phải!

   Im lặng lát, tôi lấy lại vẻ nghiêm trang, bình thản : “Thần thiếp biết”.

   Có lẽ thái độ của tôi lúc đó tồi nên Tề Thịnh gì nữa, sắc mặt cũng dịu nhiều. Tôi yên tâm rồi, lại bắt đầu chuyển chú ý vào những người khác trong điện.

   Về Triệu vương cần phải nhiều nữa, từ sau đó ta tỏ ra rất ngoan ngoãn. Mỗi lần tôi nhìn về phía ấy, ta đều lập tức cảm nhận được, sau đó tỏ thái độ lễ phép rất đúng mực.

   Nhà xí huynh vẫn bình thản như cũ, nhưng tôi biết những ngày gần đây cuộc sống của ta dễ dàng chút nào. Tề Thịnh luôn tìm cách bới lông tìm vết, thường sai ta làm những việc vặt, rồi sau đó lại lớn tiếng quở trách.

   cách khác, Tề Thịnh luôn gây khó dễ cho ta.

   Tôi bất lực, chỉ còn biết đứng nhìn, chờ cho Tề Thịnh giải quyết mấy người em của mình xong giải quyết nhà họ Trương. Tôi nghĩ, Nhà xí huynh cũng rất điều đó nên ta cố nhẫn nhịn, chịu được đến đâu hay đến đó, đợi đến lúc Tề Thịnh có con trai, đợi liên mình của chúng tôi hoàn thiện ba cạnh.

   Vừa nghĩ đến đây tôi lại thấy tức giận. Nếu phải Triệu vương ra tay quá nặng với Giang thị chưa biết chừng ta có mang rồi. Đấy mới là niềm vui to lớn thực !

   Nghĩ đến đây, bất giác tôi lại trừng mắt nhìn về phía Triệu vương, đúng lúc Triệu vương cũng nhìn về phía tôi, ta ngây ra, sau đó làm bộ vô tội.

   Tôi thể nào chấp nhận nổi việc người đàn ông giả vờ ngây thơ như vậy, quay về phía Lục Ly, khẽ : “Lần sau, nếu gặp lại Triệu vương, nhớ đánh mạnh cho ta!”.

   Tề Thịnh đột nhiên quay lại khẽ hỏi tôi: “Sao vậy?”.

   Tôi vội lắc đầu lấp liếm: “ có chuyện gì, chỉ là uống hơi nhiều nên đầu có chút váng vất”.

   Ánh mắt của Tề Thịnh dừng lại mặt tôi lúc, khẽ cười nhạo.

   Vừa nghe thấy tiếng cười ấy, tôi lại cảm thấy dường như ta nhìn thấy điều gì đó ở tôi. Tôi rất ghét thái độ lạnh lùng và châm chọc ấy của ta, chẳng có việc gì mà cứ cười nhạo như vậy. định chuyện hay định đánh rắm đây?

   Trong bụng chửi mắng như thế nhưng mặt tôi hoàn toàn thể gì, dứt khoát làm bộ nghe thấy gì.

   Tề Thịnh lại gọi tôi: “Cùng chúc rượu Hoàng tổ mẫu và Thái hậu nào”.

   cầu này của ta xem ra có gì là quá đáng, tôi cũng chẳng có bất cứ lý do nào để từ chối, vì thế đành nâng chén rượu tay, đứng dây bước tới bàn của Thái hoàng thái hậu Lâm thị và Thái hậu. Thái hậu Tống thị gì, chỉ mỉm cười uống rượu, còn Thái hoàng thái hậu kéo Tề Thịnh lại khẽ mấy câu, sau đó lại kéo tôi đến bên cạnh, tận tình khuyên nhủ: “Bồng Bồng này, đàn ông đều là những con lừa bướng bỉnh, phải vuốt lông cho đúng chiều mới được. Điều nên làm nhất là giận dỗi với người đàn ông của mình”.

   Tôi thấy hơi xấu hổ, miễn cưỡng gật đầu, đến lúc đó Lâm thị mới buông tay ra.

   Tề Thịnh vẫn đứng chờ tôi ở chỗ cách đó mấy bước, sau đó lại chìa tay ra đưa tôi trở về chỗ cũ. Lần này chờ hỏi, tôi chủ động lên tiếng: “Thái hoàng thái hậu , chàng là con lừa lông mọc đúng chiều, được vuốt ngược chiều lông”.

   Tề Thịnh quay lại nhìn tôi, cũng khẽ đáp: “Hoàng tổ mẫu cũng với ta…”.

   nửa chừng ta dừng lại, tôi rất tò mò muốn biết xem Lâm thị ví tôi với con gì nên cứ mở to mắt lên, chờ ta nốt.

   Có lẽ vì biểu của tôi quá chăm chú nên Tề Thịnh lại nhếch môi lên, ghét sát vào tai tôi thầm: “Hoàng tổ mẫu , với đàn bà cần phải dỗ dành, bảo ta mau chóng cho nàng cơ hội. Vì thế, ta quyết định tối nay qua đêm ở chỗ nàng, cũng là để cho nàng có chút mặt mũi trong hậu cung”.

   Tôi cảm thấy như có tiếng sét vừa đánh bên tai, cả người ngây ra.

   Tề Thịnh ngồi thẳng lại, từ tốn uống rượu, dáng điệu vô cùng nhàn nhã ung dung.

   Còn tôi cứ ngồi ngay đơ ra, đầu óc rối tung cả lên, chỉ muốn kêu to lên: Cái mặt mũi đó hãy đem tặng cho Giang thị ở điện Ưu Lan ấy! Cái mặt mũi đó với tôi cũng có tác dụng!

   Lục Ly lặng lẽ ra ngoài giờ trở về, với vẻ rất lo lắng: “Nương nương, nô tì vừa mới đến Vọng Mai hiên, biết ai lấy mất tấm áo choàng rồi. Mong sao nó đừng rơi vào tay người có dã tâm”.

   Tôi quay đầu lại, nhìn Lục Ly với vẻ lo lắng kém: “Lục Ly này, áo choàng quan trọng. Vấn đề bây giờ là Hoàng thượng định tối nay nghỉ ở chỗ ta”.

   Lục Ly ngây người ra, vẻ mặt chợt bừng sáng, rạng rỡ như ánh mặt trời, khẽ kêu lên: “Nương nương, ông trời đúng là có mắt, cuối cùng nương nương cũng chờ được đến ngày này!”.

   “Đúng thế, tối như thế này rồi mà ông ta còn ngủ , mở mắt làm cái khỉ gì!”, tôi cũng lẩm bẩm.

   Lục Ly cúi đầu suy nghĩ trong giây lát rồi bước tới rót đầy chén rượu cho tôi, với vẻ rất nhiệt thành: “Nương nương, bên ngoài lạnh lắm, uống thêm mấy chén nữa cho ấm người”.

   Tôi nâng chén lên, uống chưa hết thấy Tề Thịnh bên cạnh khẽ rùng mình, chén rượu trong tay sánh ra mấy giọt. ta quay sang nhìn tôi, ánh mắt lộ vẻ hơi thiếu tự nhiên, thấy tôi cũng nhìn lại liền chau mày, cướp lấy chén rượu trong tay tôi, bằng giọng lạnh băng: “ uống được đừng có cố!”.

   Tôi hiểu vì sao ta lại làm như vậy, còn Lục Ly lấy làm thích thú, ghé sát vào tai tôi : “Nương nương thấy chưa, Hoàng thượng làm thế chứng tỏ người quý nương nương đấy!”.

   Lục Ly vừa dứt lời, hiểu Tề Thịnh nghĩ gì, lại trả chén rượu về tay tôi, : “Thôi, thích cứ uống cho thỏa thuê !”.

   Tôi ngẩn người ra, uống hết chén rượu đó.

   Lục Ly từ phía sau lại tiến tới, khẽ : “Nương nương thấy chưa, Hoàng thượng rất chiều nương nương!”, vừa vừa rót đầy rượu cho tôi.

   Bỗng nhiên tôi nghĩ ra, chắc hai người này muốn chuốc cho tôi say để dễ bề hành động. Các người coi ông đây là đồ ngốc chắc? Mẹ kiếp, thế hôm nay ta uống nữa! Tôi đặt mạnh chén rượu xuống bàn, sai Lục Ly với giọng lạnh lùng: “Ta đau đầu, muốn uống nữa, hồi cung!”.

   Tề Thịnh hơi nghiêng đầu nhìn tôi, bỗng nhiên bật cười, khẽ : “Cũng được, Bồng Bồng hồi cung trước, chờ trẫm”.

   Tôi vừa đứng dậy, nghe thấy thế, bước chân chợt loạng choạng.

   Lục Ly vội đỡ rồi dìu tôi ra ngoài đại điện.

   Tôi vừa theo Lục Ly vừa : “Lục Ly à, làm chuyện gì cũng nên quá gấp gáp. Ta hiểu tấm lòng của em, nhưng đây là chuyện người thể làm được. Hơn nữa, chuyện nam nữ, ai chủ động người ấy … Haizz, chúng ta chậm chút được à?”.

   Cuối cùng Lục Ly cũng dừng bước, quay lại nhìn tôi.

   Tôi vừa thở phào hơi nhìn thấy Lục Ly ra hiệu cho đám cung nữ, thái giám theo hầu ở phía sau, hai tiểu cung nữ từ phía sau lập tức chạy tới.

   Lục Ly nhanh chóng sai: “Nương nương say rượu rồi, mau dìu nương nương về cung!”.

   Tôi thể nào nghĩ được rằng cũng có ngày tôi say rượu!

   Bầu trời đêm rất sáng, trăng tỏ sao thưa. Tôi ngẩng lên nhìn trời, trong lòng chỉ muốn chửi ai đó!

   Tôi được những người hầu đưa về cung rồi cởi bỏ áo xống, dìu vào bồn tắm, kỳ cọ tắm rửa, sau đó mặc lên người áo ngủ mỏng tang... Cuối cùng, tôi nén được bèn đưa ra ý kiến với Lục Ly: “Có thể mặc dày hơn chút được ? Bây giờ vẫn là tháng Chạp giá rét mà!”.

   Lục Ly cẩn thận tô thêm lớp son nữa lên môi tôi, hề để ý tới những lời tôi , nhắc: “Nương nương đừng chuyện, hỏng môi bây giờ!”.

   Tôi ngoan ngoãn mím môi lại, nhắm mắt suy nghĩ về những chuyện mà mình sắp phải đối diện.

   Là hoàng hậu, việc ngủ cùng với hoàng thượng là đương nhiên. Nếu tôi ngồi ở vị trí này dù có trốn tránh cũng chẳng trốn tránh được bao lâu, trừ phi Tề Thịnh thực căm ghét, muốn vứt bỏ tôi.

   Nếu ta thực muốn vứt bỏ tôi chỉ có hại mà có lợi.

   Huống chi chuyện nam nữ này, nếu từ chối vài lần, đàn ông còn cho bạn là người có cá tính, nếu lặp lặp lại nhiều lần dù có hứng thú và nhẫn nại đến mấy rồi cũng hết.

   Hơn nữa, dù sao chuyện đó cũng xảy ra lần rồi, thêm mấy lần nữa cũng chẳng sao. Nhắm mắt lại, cắn răng rồi cũng qua !   Mặc dù tôi nghĩ ra cả trăm ngàn lý do, nhưng hiểu sao vẫn thể nào gạt bỏ được cảm giác gờn gợn trong lòng.

   Mẹ kiếp! Tại sao ông đây phải nằm dưới!!!

   Đêm khuya, ngọn nến đỏ trong điện lay động trước gió. Sau rất nhiều lần Lục Ly ra ngóng vào trông vô cùng sốt ruột, cuối cùng Tề Thịnh cũng đến, tuy rằng rất muộn.

   Tôi bị Lục Ly lôi dậy ra nghênh giá từ ngoài cửa điện. Tề Thịnh nhìn tôi cái, ánh mắt lộ vẻ hơi thiếu tự nhiên, sau đó được mấy nội thị phục vụ tắm rửa. Khi Tề Thịnh mặc xong áo xống trở ra tôi ngồi xếp bằng giường, trong bụng cứ nhủ thầm: Bây giờ ta là hoàng hậu, sau này ta còn phải làm thái hậu. Bây giờ ta là hoàng hậu, sau này ta còn phải làm thái hậu…

   Những người trong điện lui ra tiếng động. Tề Thịnh ngôi xuống mép giường, lặng lẽ nhìn tôi.

   Giờ phút ấy, lòng tôi bỗng nhiên bình ổn. Mẹ kiếp, cũng chỉ là lên giường chứ gì! Dù sao cũng là đồng loại, so với nhân thú chẳng phải tốt hơn nhiều sao? Dù sao tôi cũng là người đàn ông, có cần yếu đuối như vậy ? Đến phụ nữ bị bán sang nước khác còn sống rất tốt đấy thôi! Tôi lo sợ điều gì nữa?

   Tôi ngước lên nhìn Tề Thịnh.

   Tề Thịnh cũng hơi nhướng mày lên.

   Tôi hỏi Tề Thịnh cách rất bình thản: “Chàng cởi trước hay là thiếp cởi trước?”.

   Tề Thịnh hơi ngây ra chút, lát sau đáp: “Nàng cởi trước ”.

   Tôi cảm thấy, nếu quyết định lên giường chẳng cần phải tranh chấp việc ai cởi trước làm gì. Hơn nữa, ai chưa nhìn thấy của người kia chứ! Vì thế, tôi cởi bỏ bộ đồ ngủ rất mềm, rất mỏng và cũng rất thoải mái người ra cách rất tự nhiên, lúc định cởi nốt áo yếm, tôi chợt nhớ ra chuyện, bèn dừng lại hỏi Tề Thịnh với vẻ nghiêm túc: “Này, chàng thích kiểu nào”.

   Tề Thịnh hơi ngẩng người ra, rồi “ừm” tiếng theo phản xạ.

   Tôi cười khinh khích, nháy mắt vời Tề Thịnh, ý muốn : “Chuyện gì chàng biết đấy”, rồi cười bảo: “Giả vờ giả vịt làm gì, chẳng phải chúng ta lập tức ‘thẳng thắn đối diện’ nhau sao? Thích thế nào cứ trước là tốt nhất!”.

   Tề Thịnh gì, vẻ mặt dần sa sầm lại.

   Thấy ta như vậy, tôi dám lôi thôi nữa, trực tiếp : “Thiếp cầu gì nhiều, chỉ có điều”, rồi tôi dùng tay chỉ lên , tiếp: “Thiếp muốn ở ”.

   Tề Thịnh đứng bật dậy khỏi giường, phủi tay áo bỏ .

   Tôi vui mừng như phát cuồng, giơ tay lên vẫy theo bóng lưng của ta, sau đó thở phào nhõm, thoải mái nằm ngửa giường. Ha ha, cẩn thận nhé, tiễn đâu! Ông đây trêu chọc loại thanh niên còn non nớt như chú em quá đơn giản! Chỉ mấy câu thôi cũng đủ để khiến cho chú em phải rút lui!

   Tôi cười thầm như vậy, bỗng nhiên cảm thấy có gì đó bất thường, ngước mắt nhìn lên thấy Tề Thịnh quay trở lại từ bao giờ, đứng bên giường lặng lẽ nhìn tôi.

   Tôi giật mình, vội bật dậy nhưng chưa kịp ngồi hẳn lên Tề Thịnh hành động, chỉ đẩy cái mà cả người tôi nằm xuống chiếc đệm mềm mại. tay ta với về phía sau, tấm rèm bên giường rời khỏi móc, lập tức buông xuống.

   Vốn dĩ ánh nến trong cung hơi tối nên lúc này mọi thứ trong màn đều trở nên mờ mờ.

   Tôi vội kêu lên: “Đàn ông tốt bao giờ cưỡng ép!”.

   Tề Thịnh trực tiếp đè xuống, hơi hở tỏa ra mùi rượu nồng nặc, bằng giọng khàn khàn: “Đàn ông tốt bao giờ nằm dưới!”.

   Tôi ngây người, lập tức sửa lại: “Sai rồi! Đàn ông tốt phải là người có thể ở và cũng có thể ở dưới! Này! Đừng có cắn!”.

   Tề Thịnh rất ngoan ngoãn nghe lời, đôi môi rời khỏi vai tôi, thuận theo đường cong nơi cổ lướt lên . Mẹ kiếp, nếu tránh được ông tấn công, dù sao đây cũng là địa bàn của ông!

   Tôi vội quay mặt , đưa tay ra sức đầy cằm ta lên, tay kia rút khỏi sườn ta đẩy vào vai ta, rồi nghiêng người sang bên. Dưới làn lụa mỏng, da thịt của Tề Thịnh rất rắn chắc, cả cơ thể ta vẫn hề lay chuyển, hệt như cố di chuyển tảng đá có nhiệt độ, chẳng nhúc chích chút nào. Tôi cắn răng, cố dùng hết sức mình cổ tay bị Tề Thịnh túm lấy, nhàng đưa lên đầu, cánh tay thứ hai cũng chịu chung số phận.

   Phía đầu, hai tay của ông đây cuối cùng cũng gặp được nhau rồi.

   tay Tề Thịnh giữ chặt lấy cả hai cánh tay tôi, còn cánh tay kia bắt đầu tấn công eo tôi…

   A, a, a, a, a! Chuyện này trước đây ông cũng từng làm! Chỉ có điều lúc ấy ông ở !

   Nhân lúc đôi môi còn chưa bị Tề Thịnh bịt lấy, tôi kêu lên: “Rượu! Uống rượu !”.

   Tề Thịnh bèn cất tiếng cười trầm khàn, nhưng động tác vẫn chẳng hề chậm lại, tiếp đó thầm vào tai tôi: “Lát nữa uống!”, tiếp đó thân người mạnh mẽ vào. Bất giác tôi kêu lên tiếng, cố gắng thoát khỏi bàn tay giam cầm của Tề Thịnh, đẩy ta ra, nhổm người dậy, giận dữ quát lên: “Này! Khúc dạo đầu đâu? Sao theo lẽ thường gì cả thế?! Vì người đau phải chàng?”.

   Tề Thịnh hơi ngây người ra, sau đó bật cười, đẩy tôi nằm lại, tiếp tục đè lên…

   Tôi chợt nhớ tới câu danh ngôn đầy tính triết lý được nghe tới từ rất lâu, đại ý là cuộc sống tựa như việc bị cưỡng hiếp, nếu cố gắng vật lộn thà rằng cứ nhắm mắt mà hưởng thụ. Lúc này tôi cảm thấy câu đó rất đúng, có điều thay đổi trật tự chút càng đúng hơn!

   Có lẽ Tề Thịnh thấy tôi nhiệt tình như đêm ở Trương phủ nên mới được nửa chừng bỗng dựng tôi dậy ôm chặt lấy, ghé sát môi vào tai tôi, bằng giọng khàn khàn: “Nếu ta phụ nàng …”.

   Tôi cắt ngang lời ta, rất nghiêm túc đưa ra ý kiến: “Chúng ta có thể chú tâm vào việc được ?”.

   Thân người Tề Thịnh ràng cứng đờ, đôi môi rời , im lặng nhìn tôi.

   Nhân cơ hội đó, tôi đẩy ta ngã xuống giường, cười : “Được rồi, bây giờ đổi lại, để thiếp ở !”.

   Lần này Tề Thịnh phản kháng nữa, chỉ nằm yên, lặng lẽ nhìn tôi.

   Tôi suy nghĩ, chuyện đến nước này, nếu bỏ dở giữa chừng đúng là chẳng hay chút nào, cứ liều phen . Sau đó bắt đầu học theo các động tác của những nghệ thuật gia nổi tiếng Nhật Bản, thực hành ngay người Tề Thịnh.

   Hơi thở của Tề Thịnh mỗi lúc dồn dập, sau đó kìm được tiếng rên rỉ, hai tay ôm chặt thắt lưng tôi, tác động ngừng. Vốn ban đầu tôi định cười nhạo ta, nhưng dần dần tôi cũng cảm thấy hứng thú. Đúng lúc bắt đầu bước vào tiên cảnh ngoài cửa điện bỗng vọng đến tiếng bước chân náo loạn, tiếp đó là tiếng nội thị thân cận nhất của Tề Thịnh gọi: “Hoàng thượng, Hoàng thượng”.

   Tôi khựng lại, Tề Thịnh nhân cơ hội đảo ngược tình thế, đè tôi xuống dưới, làm như hề nghe thấy tiếng gọi bên ngoài, động tác mỗi lúc mạnh hơn.

   Tiếng gọi của nội thị bên ngoài mỗi lúc tỏ ra nôn nóng, sau cùng thành tiếng kêu khẩn cấp: “Hoàng thượng, điện Ưu Lan xảy ra chuyện rồi!”.

   Thân hình của Tề Thịnh cứng lại, giải phóng hoàn toàn.

   Mẹ kiếp! Giang thị ơi là Giang thị, chọn thời điểm cũng tốt quá đấy! Nếu xảy ra chuyện sớm hơn ta chẳng phải thất thân thế này! Hoặc muộn hơn chút nữa cũng được, ít ra ta cũng biết được thế nào là cao trào của đàn bà!

   Tề Thịnh rời khỏi người tôi nhưng vẫn ngồi dậy mà chỉ lặng lẽ nhìn tôi.

   Tôi giống như người bị bỏ lại ở lưng chừng núi, trong bụng cảm thấy tức giận, khẩu khí khỏi bực mình, xua tay: “ nhanh , nhanh !”.

   Tề Thịnh vẫn gì, ngập ngừng trong giây lát rồi ra khỏi giường, gọi nội thị vào mặc quần áo. Sau đó tới đứng bên ngoài màn lúc mới quay người bước .

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
    Chương 8: Hoàng hậu có tin mừng


   Ngày hôm sau, chuyện Hoàng thượng ngủ ở cung của Hoàng hậu đến nửa đêm truyền khắp hậu cung, ánh mắt của các phi tần khi đến vấn an tôi cũng thay đổi hẳn.

   Tôi rất hiểu.

   Cùng là kiếp làm quả phụ sống, cùng chịu cảnh hạn hán như nhau, ít nhiều giữa chúng tôi cũng có đồng cảm. Giờ hay rồi, cơn mưa kéo dài đến nửa đêm ở chỗ tôi, dù chưa đủ để tưới đẫm mặt đất cũng khiến cho cân bằng bị phá vỡ.

   Chà, bị làm quả phụ cũng bị lập!

   Tôi cân nhắc tìm cơ hội thích hợp khuyên nhủ Tề Thịnh. Trái tim ta hoàn toàn có thể để ở chỗ Giang thị, nhưng thân thể nên rộng rãi ban phát cho các phi tần trong lục cung.

   Phản ứng của Lục Ly lại rất bình tĩnh. Kể từ sau ngày hôm đó, bắt tay vào chuẩn bị áo quần cho em bé.

   Tôi nhìn những bộ quần áo to bằng lòng bàn tay, định giảng cho biết quá trình trứng thụ tinh khó khăn như thế nào. Nhưng nghĩ lại, dù có giải thích cũng chưa chắc Lục Ly hiểu nên tôi lại thôi, chỉ đơn giản: “Chuyện có thai phải cứ muốn là được”.

   Lúc đó tôi vậy, hoàn toàn ngờ rằng cái chuyện “ phải cứ muốn là được” ấy lại lập tức đến với mình.

   Tống thái y nhấc tay ra khỏi cổ tay tôi, đứng dậy lùi về sau mấy bước, sau đó vén vạt áo quỳ xuống nền đá, run rẩy : “Chúc mừng Hoàng hậu nương nương. Nương nương có tin vui!”.

   Tôi ngớ người, hỏi lại Tống thái y: “Ông gì?”.

   Tống thái y phủ phục nền nhà, người hơi run lên, nhắc lại: “Hoàng hậu nương nương, người có tin vui rồi”.

   Trong đầu tôi vẫn thấy rối mù, tôi định hỏi Tống thái y câu: Này, đứa bé mà tôi mang thai cũng có phải của ông đâu, ông có cần phải run rẩy đến thế ?

   Còn Lục Ly đứng bên mừng ra mặt, giọng giấu được niềm vui: “Nương nương có thai rồi! A di đà phật! Phật tổ che chở”, rồi chắp hai tay lại, nhìn lên trời ra sức vái lạy, sau đó với tôi: “Nương nương, chúng ta phải nhanh chóng báo tin vui này lên Hoàng thượng mới được!”.

   Lúc đó, tôi chẳng còn tâm trạng nào mà để ý đến Lục Ly, chỉ đưa tay ngăn lại rồi hỏi Tống thái y lần nữa: “Ông nhầm đấy chứ? Chuyện hằng tháng của ta từ xưa tới nay vốn được đều”.

   Tống thái y đưa bàn tay run rẩy lên vuốt râu, đáp bằng giọng cũng run rẩy kém: “m bác dương biệt, mạch Thốn trầm, mạch Xích phù, mạch đập liên tục, trong có dương, thể hòa hợp, là mạch tượng của việc có thai. Chỉ có điều khí huyết của nương nương hơi kém, lão thần kê cho nương nương ít thuốc an thai để người dùng”.

   Tôi hoàn toàn hiểu gì về cái gọi là mạch tượng của Tống thái y nhưng ý chính vẫn nắm được. Như vậy có nghĩa là tôi có thai , chỉ có điều được ổn định, phải uống thuốc để giữ thai.

   Giữ thai cái con khỉ! Ông đây chưa hề được hưởng chút phúc lợi nào mà có thai rồi? Mẹ kiếp!

   Tôi sầm mặt lại gì.

   Tống thái y thận trọng nhìn sắc mặt tôi rồi mượn cớ kê đơn, cáo lui.

   Lục Ly tiễn ông ra ngoài cửa điện rồi quay trở vào. Sau đó sai mấy tiểu cung nữ đến báo tin cho Tề Thịnh, giục người dìu tôi vào trong điện nghỉ ngơi, rồi sợ tôi than ồn, lại ra hiệu cho đám đông lui ra, mình ở lại chăm sóc tôi.

   Còn tôi vẫn ngồi ngây ra sau hồi bị sét đánh, lúc này mới cảm thấy Lục Ly có điều gì đó bình thường, bất giác nheo mắt lại nhìn .

   Nụ cười xán lạn vừa rồi còn rực rỡ khuôn mặt Lục Ly đột ngột biến mất, lặng lẽ bước tới trước mặt tôi, quỳ xuống, tay đặt lên đầu gối tôi, ngẩng mặt lên gọi bằng giọng buồn buồn: “Tiểu thư”.

   sống cùng với Lục Ly hơn năm, ít nhiều tôi cũng hiểu được tính nết của . Phần lớn những lần gọi tôi như thế đều là lúc tôi bị Tề Thịnh “ghét bỏ”.

   Tôi bình thản nhìn Lục Ly, hỏi: “Sao thế?”.

   Mắt Lục Ly đỏ hoe, sau hồi do dự cuối cùng vẫn năn nỉ trước: “Có chuyện này, nghe xong xin tiểu thư hãy vững vàng. Thân thể là của mình, mong tiểu thư chớ làm những điều ngốc nghếch!”.

   Tôi vừa nghe những lời rào trước đón sau của Lục Ly, trong lòng khỏi cảm thấy lo lắng. Chuyện gì? Có đến mức nghiêm trọng như thế ?

   Lục Ly hít hơi sâu rồi mới : “Tiểu thư chưa có thai đâu. Trương gia mua chuộc Tống thái y đấy”.

   Tôi sững sờ, trong lòng thấy vô cùng sung sướng, bất giác ngồi thẳng dậy, mở to mắt nhìn Lục Ly.

   Lục Ly nghiến răng, với giọng giận dữ: “Hai hôm trước điện Ưu Lan lại cho mời thái y đến, cũng chính là Tống thái y. Mọi người trong nhà cảm thấy có gì đó bất thường nên ngấm ngầm thăm dò Tống thái y, ra con tiện nhân Giang thị kia có thai”.

   Nghe vậy, tôi thấy niềm vui như được nhân đôi, lập tức đứng bật dậy.

   “Tiểu thư…” Lục Ly kêu lên hoảng hốt, vội nhào tới ôm chặt lấy chân tôi, sụt sịt khóc: “Tiểu thư, tiểu thư, tiểu thư hãy nhẫn nhịn, dù có bị đánh rơi răng, chảy máu cũng phải cố nuốt vào trong bụng!”.

   Tôi lại cảm thấy máu trong người bốc hết lên đầu, cúi xuống nắm lấy bờ vai của Lục Ly, giọng đầy vẻ hồi hộp: “Những điều em ? Người mang thai phải là ta mà là Giang thị?”.

   Lục Ly cứ nghẹn ngào nên lời.

   Tôi nôn nóng dùng sức lắc người Lục Ly, hỏi: “ xem, rốt cuộc là ai có thai?”.

   Lục Ly gạt mạnh những giọt lệ mặt, cố kìm cơn nức nở, giận dữ : “Là tiện nhân Giang thị, cũng gần hai tháng rồi, dưỡng thai. Trong nhà tìm mọi cách để khiến Giang thị phá bỏ cái thai ấy. Mọi người lo rằng, nếu nghiệt chủng đó sinh ra là con trai, Hoàng thượng vốn bị con tiện nhân ấy mê hoặc, đến lúc đó lại bắt nương nương nhận cái đồ nghiệt chủng ấy làm con chẳng phải nó trở thành trưởng tử, danh chính ngôn thuận lên ngôi thái tử sao? Vì thế, người trong nhà mới ép Tống thái y nương nương có thai. Làm như vậy, nếu loại bỏ được cái thai trong bụng của Giang thị, nương nương có sinh được hay đều sao. Nếu lỡ loại bỏ được chúng ta phải nhanh chóng sinh ra long tử trước ả ta, làm cho Hoàng thượng tìm được bất cứ cớ nào!”.

   Mẹ kiếp, đây biết có phải là phiên bản khác của “ly miên hoán chúa” ?

   Tôi nghe xong, thừ người ra hồi, có chút khó chấp nhận.

   Vốn dĩ chuyện Giang thị có thể mang thai là chuyện rất tuyệt. tại, thân phận của Giang thị có gì danh giá, chỉ cần sinh được hoàng tử Tề Thịnh, vì muốn để đứa bé phải chịu thiệt thòi, mang nó về cho tôi, sau đó ít năm để cho Giang thị thay tên đổi họ vào trong cung…

   Mấy năm ấy cũng chính là khoảng thời gian mà tôi muốn lợi dụng, chỉ cần sắp xếp cho thấu đáo: Người nhà họ Trương và Nhà xí huynh chung sức làm khó dễ, ép Tề Thịnh vào chỗ còn đường chống trả, đến lúc đó chỉ có thể xuống chỗ Diêm Vương mà cùng Giang thị “ đời kiếp chỉ có mình nàng”!

   Đáng tiếc thay, tất cả những dự định đó bị cái tin tôi “có thai” phá hỏng. Sau khi bị bắt say rượu, tôi lại bị bắt mang thai… Vì sao cái đám người đó trước với tôi?

   Có nỗi khổ thể ra, tôi chỉ muốn chửi mắng ai đó trận cho hả!

   Lục Ly thấy tôi mãi vẫn có phản ứng gì rất sợ, cứ ôm lấy chân tôi, vừa lắc vừa gọi: “Nương nương, nương nương!”.

   Lúc đó tôi mới định thần, mắng: “Sao chuyện này sớm hơn?”.

   Lục Ly giật mình, ngả người về sau theo phản xạ, sau đó lại chồm tới, khóc lóc giải thích: “Trong nhà biết tính nương nương, sợ nếu ra trước nương nương làm lộ chuyện, chưa biết chừng nén được còn tìm tới điện Ưu Lan làm um lên, đến lúc ấy lại trúng kế của tiện nhân Giang thị, khiến Hoàng thượng có cớ phế hậu”.

   Thấy Lục Ly khóc lóc như mưa, tôi chẳng biết phải gì, đành ngồi xuống giường ủ rũ. Chuyện Hoàng hậu có thai lập tức được truyền khắp hậu cung, sau đó là dưới triều đình… Vốn là tam giác vàng hoàn hảo, trong chốc lát lại mọc thêm ra góc. Dù thế nào, tôi cũng phải chuyện này với Nhà xí huynh.

   Tôi ngước mắt nhìn Lục Ly, nghĩ xem phải thế nào để hiểu, tôi mới chính là chủ nhân đích thực của . Có điều thấy bé khóc lóc rất tội nghiệp, tôi cũng nỡ nặng, cuối cùng nghiêm túc nhắc nhở mấy câu: “Lục Ly, sau này làm việc gì cũng phải trước với ta. Bây giờ em là thị nữ của Hoàng hậu chứ phải là thị nữ của Trương gia, ta mới là người cho em ăn, cho em mặc, sau này còn phải lo việc gả chồng cho em nữa. Nếu sau này em còn tự tiện làm việc cho người khác đừng trách ta vô tình!”.

   Lục Ly sợ ngây người, liên tục chớp chớp đôi mắt hạnh, cũng biết nghe có hiểu hay nữa.

   Tôi bất lực, đành xua tay coi như chấm dứt đề tài này, sau đó dặn Lục Ly: “Bây giờ em hãy nghĩ cách nhắn cho Sở vương, bảo ta nhanh chóng tới chỗ ta!”.

   Lục Ly vẫn ngây người ra, sau đó bổ nhào tới, giọng van nài: “Nương nương! Nương nương tuyệt đối đừng làm những chuyện ngốc nghếch! Tống thái y tìm cách để nương nương có kinh nguyệt, còn trong nhà cũng tìm được hài nhi thích hợp. Hơn nữa, nếu bây giờ nương nương tìm Sở vương điện hạ giúp đỡ, tránh khỏi con mắt soi mói của những người trong cung, nếu chẳng may chuyện lộ ra ngoài chỉ có đường chết; hai là tại thân thể nương nương chưa được bồi bổ tốt, khó mà lần có thai được, cho dù có thai thời gian cũng hợp!”.

   Lúc đầu tôi nghe hiểu, nhưng sau hồi ngẫm nghĩ mới hiểu ý tứ của Lục Ly. Nhìn khuôn mặt khẩn khoản của , bàn tay tôi giơ lên rồi lại hạ xuống, bụng nhủ thầm: Ta đánh đàn bà, ta đánh đàn bà…

   Tôi hít hơi sâu, : “Đứng dậy”.

   Có lẽ do vẻ mặt của tôi lúc đó rất khó coi nên Lục Ly sợ quá, vội lồm cồm bò dậy, run rẩy đứng sang bên.

   Tôi nghiêm túc với : “Thứ nhất, đứa trẻ trong bụng Giang thị phải giữ lại! Em nhắn tin về nhà, bảo họ được làm bất cứ việc gì! Thứ hai, Tề Thịnh phải là tên ngốc, chuyện các người kiếm đứa trẻ ngoài cung, ta nhất định biết. Vì thế em bảo người trong nhà từ bỏ ngay ý định đó, đồng thời tìm cách vứt bỏ cái đồ giả trong bụng ta cách danh chính ngôn thuận! Thứ ba, với người trong nhà, ta rất nhớ Nhị nương, bảo ấy vào cung chơi với ta mấy ngày. Thứ tư, nhanh chóng sắp xếp để ta gặp mặt Sở vương!”.

   Lục Ly gật đầu.

   Tôi thở phào, nét mặt cũng dịu , có điều thấy vẻ mặt của Lục Ly vẫn bàng hoàng lại mềm lòng, định mấy câu an ủi nghe thấy tiếng của nội thị: “Hoàng thượng giá lâm!”.

   Tôi vội hạ giọng đe Lục Ly: “Lau hết nước mắt , cười lên ngay!”.

   Lục Ly vội cúi đầu lau nước mắt, lúc ngẩng lên miệng nở nụ cười tươi như hoa.

   Tôi trố mắt. Đúng là đàn bà, thay đổi còn nhanh hơn cả trở bàn tay, biết đến lúc nào tôi mới nắm được kỹ năng này đây!

   Tề Thịnh xuất ở cửa điện, cũng gì, chỉ nhìn tôi bằng ánh mắt rất khó hiểu. Kể từ sau đêm Nguyên tiêu ấy, hơn tháng rồi Tề Thịnh đến chỗ tôi. Vì lần đó ta bỏ khi chúng tôi giường nên lần này gặp lại ở dưới giường, tôi khỏi cảm thấy có chút mâu thuẫn, trong chốc lát biết nên tỏ ra “vui mừng khôn xiết” hay “ấm ức trách hờn”.

   Vẫn là Lục Ly phản ứng nhanh, lập tức chạy tới đỡ tôi bước ra nghênh đón, cười : “Hoàng thượng đến vừa đúng lúc, Hoàng thượng hãy mau dỗ dành nương nương . Tống thái y bắt mạch, bảo nương nương có tin vui, thế là nương nương vừa khóc vừa cười như trẻ con ấy”.

   Tôi suy nghĩ chút, lập tức chống tay vào hông.

   Cảnh tượng ấy lọt vào mắt của Tề Thịnh, vẻ mặt vốn điềm tĩnh như nước của ta bỗng trở nên sinh động hẳn, ánh mắt cũng chứa đựng nét cười.

   Tôi sao đoán được những suy nghĩ thực trong lòng Tề Thịnh, đành dùng bất biến ứng vạn biến.

   Tề Thịnh bước lên mấy bước đón tôi từ tay Lục Ly, tay nắm cổ tay, tay đỡ hông tôi, dìu về phía chiếc giường, bình thản dặn dò: “Mấy tháng này làm gì cũng phải chú ý giữ gìn, chờ đến khi nào khỏe hẳn hãy ”.

   Trước quan tâm bất ngờ này tôi khỏi giật mình, bất giác ưỡn thẳng lưng nhưng bụng vẫn cứ phẳng như trước. Ngẫm lại nhận ra, diễn bộ dáng mang thai bây giờ vẫn hơi sớm nên tôi lập tức tránh bàn tay đặt lên hông mình của Tề Thịnh, cười khan : “Cũng chỉ là mang đứa trẻ thôi mà, cần gì phải như vậy”.

   Tề Thịnh im lặng, từ từ thu bàn tay về.

   Phía ngoài điện vọng vào tiếng báo tin của các cung nữ: “Hoàng thượng, nương nương, Trần thục phi, Hoàng hiền phi và Lý chiêu nghi đến chúc mừng nương nương, đứng chờ ở ngoài cửa điện”.

   Tôi ngây người, đưa mắt lén nhìn Tề Thịnh, thấy ta cúi đầu dường như có ý định lên tiếng trả lời, đành phải hắng giọng truyền: “Cho bọn họ vào”.

   Ngay sau đó nghe thấy tiếng ngọc bội va vào nhau xủng xẻng, đoàn mỹ nhân với đủ sắc thái yến oanh bước vào trong điện, người nào cũng miệng chúc mừng tôi, mắt lại dính vào người Tề Thịnh.

   Trong lòng tôi bỗng nhiên cảm thấy chua chát, cả bầy mỹ nhân như hoa thế này đều chết héo cái cây cong queo là Tề Thịnh, hiểu thiên lý ở đâu? Nếu hiểu thế nào là thương hoa tiếc ngọc sao xây tường cung thấp chút để các nàng tiện bề trèo ra?

   Tề Thịnh tỏ ra phiền chán, chỉ vài câu xua hết cả đoàn mỹ nhân ấy ra về, sau cùng còn dặn nội thị: “Hoàng hậu vừa mới có thai, đừng để bọn họ đến làm phiền, trước mắt miễn việc vấn an hằng ngày cho bọn họ”.

   Tôi ngây người, trong lòng vô cùng tức giận: Mẹ kiếp! Ông đây chỉ còn mỗi thú vui nhoi ấy mà dám cắt mất!

   “Khoan !”, tôi vội gọi nội thị đó lại, với Tề Thịnh bằng vẻ mặt nghiêm túc: “Hoàng thượng, lễ bất khả phế, nếu thiếp là người cai quản lục viện càng phải gương mẫu. Việc vấn an hằng ngày của các phi tần thể miễn được, thiếp còn phải dẫn bọn họ tới vấn an Thái hoàng thái hậu và Thái hậu nữa!”.

   Tề Thịnh gì, nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu.

   Tôi nghĩ, nếu mở miệng rồi chi bằng cứ cho , vì thế liền ra hiệu cho nội thị lui ra, hít hơi sâu, : “Hoàng thượng, thiếp từng với Hoàng thượng, thay vì hai người cứ phải đoán mò suy nghĩ của nhau chi bằng cứ thẳng ra, sau đó cùng bàn bạc và giải quyết. tại, thế lực nhà họ Trương rất lớn, nếu thiếp lại sinh con trai, e rằng thế lực bên đó càng mạnh hơn. Có thai phải là mong muốn của thiếp, vì thế đứa con này có cần hay , tất cả phụ thuộc vào chàng”.

   Vẻ mặt của Tề Thịnh vẫn thay đổi, sau đó cúi đầu xuống, im phắc như sư nhập thiền. Còn tôi rất sốt ruột, vốn có thể từ đôi mắt của ta mà đoán biết ít nhiều, giờ chịu rồi, chỉ còn biết trông chờ vào chính mình mà thôi!

   Từng có cao nhân rằng: Khi đấu với người thông minh, biện pháp tốt hơn cả là thẳng, đấu mắt với họ chỉ khiến cho họ coi thường bạn mà thôi. Còn khi đấu với đầu đất, cách tốt nhất cũng là , nếu đối phương hiểu nhầm bạn.

   Tôi cân nhắc, Tề Thịnh thể coi là thông minh, nhưng ít nhiều cũng coi là đầu đất, thẳng với ta có lẽ có vấn đề gì.

   Tôi suy nghĩ lúc rồi tiếp tục: “ với chàng, thiếp biết chuyện người ở điện Ưu Lan có thai rồi. Chàng cũng biết đấy, thiếp có ý định tranh sủng nên ghen tị gì với Giang thị, ngược lại còn cảm thấy đồng cảm và thương hại. Chỉ có điều, Triệu vương phi dù xem như chết nhưng những người biết mặt nàng ấy ít, dù thế nào cũng phải đợi mấy năm, đến khi mọi người gần như quên hết chuyện này rồi mới có thể thay đổi thân phận cho nàng ấy mà đón vào cung cách đàng hoàng. Nhưng đứa trẻ đợi được, thể để nó lớn lên trong cung mà có danh phận gì. Vì vậy… nếu chàng tin thiếp, hãy để nó mang tên của thiếp, nó trở thành trưởng tử. Như thế, sau này nếu chàng muốn truyền ngôi cho nó cũng dễ dàng hơn”.

   Tôi hơi khô cả miệng, thuận tay cầm lấy cốc trà bàn, còn chưa kịp uống bị Tề Thịnh cướp mất, lạnh lùng : “Bảo bọn họ đổi trà nóng vào đây”.

   Tôi vẫn chưa xong nên có ý định gọi người vào, đành phải đặt chén trà xuống, đưa lưỡi liếm đôi môi khô nẻ, tiếp tục khuyên nhủ Tề Thịnh: “Chàng đừng trách thiếp nhiều, nhưng chuyện chàng cứ giữ lấy Giang thị như vậy cũng phải cách hay. Giang thị đáng thương, nhưng những người khác trong hậu cung lẽ đáng thương sao? Vừa rồi chàng cũng nhìn thấy ánh mắt bọn họ nhìn chàng như thế nào rồi đấy. Đối với đàn bà, điều đáng sợ nhất chính là công bằng, mùng chàng ngủ ở chỗ Giang thị ngày rằm cũng nên đổi đến nơi khác, Trần thục phi, Hoàng hiền phi, hay Lý chiêu nghi đều được. Chàng là Hoàng thượng, lẽ dĩ nhiên là có tam cung lục viện, Giang thị phải hiểu điều đó mới đúng, đâu có chuyện đòi hỏi phải “ đời kiếp chỉ có mình nàng” được? Trái tim chàng dành cho nàng ta như thế cũng đủ lắm rồi, ít nhiều cũng cần phải chăm sóc đến các phi tần khác trong cung…”.

   Tôi vẫn còn chưa hết câu, nghe đánh “rốp”, Tề Thịnh bóp vỡ chén trà trong tay.

   Ái chà, đúng là lôi thôi dài dòng quá rồi!

   Tôi vội vàng : “Coi như thiếp chưa gì, chưa gì. Chàng cứ việc cùng Giang thị ‘ đời kiếp’ , để chuyện trong cung cho thiếp lo, thiếp lo!”.

   Tề Thịnh gì, đứng dậy nhìn tôi bằng vẻ mặt hằm hằm, sau đó quay người bỏ .

   Tôi ngồi ngây ra hồi lâu, trong lòng bực bội với tính cách câu nào đùng đùng tức giận bỏ của Tề Thịnh.

   Lục Ly chạy từ ngoài vào, nhìn thấy những mảnh sứ vỡ sàn vội kêu to tiếng, nhào tới cầm hai tay tôi lên nhìn kỹ, cuống quýt hỏi: “Nương nương, bị thương ở đâu? Sao chảy nhiều máu thế này?”.

   Tôi giật mình, nhìn kỹ những mảnh sứ vỡ, lúc đó mới phát ra máu dính đó và cả dưới sàn nhà.

   Lúc đó tôi hối hận tới mức chỉ muốn đập đầu vào tường. Ôi trời, thế là hỏng hết rồi, tôi đắc tội với Tề Thịnh rồi!

   Lục Ly vẫn cứ lật lật lại bàn tay tôi như muốn tìm ra chỗ bị thương.

   Tôi rụt tay về, sai Lục Ly: “Mau lên, mau làm những việc ta vừa bảo ”.

   Phải là, tuy suy nghĩ của Lục Ly có phần luẩn quẩn nhưng khả năng làm việc rất tốt, ngay hôm sau Trương nhị nương lập tức vào cung với danh nghĩa thăm chị.

   Ông nội của Trương thị là người què chân nhưng rất đẹp trai, còn Trương lão thái thái hồi còn trẻ cũng là mỹ nhân, vì thế hai chị em nhà họ Trương đều xinh đẹp. Nếu Trương thị là đóa mẫu đơn rực rỡ, Trương nhị nương đóa sen trắng thanh khiết, tao nhã.

   Nhìn Trương nhị nương e thẹn cúi đầu, tôi cảm thấy vô cùng cảm động. mỹ nhân như vậy mà phải đẩy vào lòng người khác. Ôi cha, thế này có khác gì đâm dao vào da thịt tôi!

   Sau khi ra lệnh cho tất cả cung nữ trong điện lui ra, lại sai Lục Ly đứng hầu ngoài điện, tôi đưa tay vẫy Trương nhị nương: “Đến ngồi cạnh ta”.

   Trương nhị nương đứng lên bước tới bên tôi rồi ngồi xuống, đầu vẫn giữ tư thế hơi cúi như cũ, đôi môi hồng hé mở, cất tiếng gọi: “Nương nương”.

   Tiếng gọi ấy chẳng khác gì chậu nước lạnh giội xuống khiến những ý nghĩ tốt đẹp trong đầu tôi trôi sạch.

   Tôi hắng giọng, khẽ hỏi: “Muội có biết tướng quân Hạ Binh Tắc ?”

   Trương nhị nương đỏ mặt, thoáng hoảng hốt.

   Tôi thầm nghĩ, xem ra là có chuyện rồi.

   Năm ngoái, khi Tiên đế tới hành cung ở Phụ Bình bảo mấy ứng cử viên cho chức vương phi của Nhà xí huynh cùng tới đó để cân nhắc, trong số đó có Trương nhị nương. Lúc đó Tề Thịnh sợ Nhà xí huynh và Trương gia có mối quan hệ với nhau nên ngầm ngăn chặn, để cho Tả dực vệ tướng quân Hạ Binh Tắc trai trẻ, tuấn tú hộ tống, mục đích là để cho Hạ Binh Tắc giữa đường giải quyết tận gốc vấn đề Nhà xí huynh.

   Nhưng chưa đưa được người đến nơi Tiên đế đột ngột băng hà, Hạ Binh Tắc nửa đường phải quay về Thịnh Đô, đem quân giúp Tề Thịnh đăng cơ. Mới nửa năm trước, nhiều chuyện vẫn còn sờ sờ trước mắt, nhưng đáng tiếc, con người thay đổi. Tết Đoan Ngọ năm ngoái Trương nhị nương còn tỏ ra rất bẽn lẽn, xấu hổ trước Nhà xí huynh, nhưng bây giờ chỉ mới nghe thấy tên Hạ Binh Tắc thôi mà mặt mũi đỏ bừng.

   Xem ra, gạo nấu thành cơm mất rồi.

   Ôi, đàn bà đúng là loài dễ thay đổi.

   Tôi thầm kêu lên như vậy, : “Muội đừng hỏi ta vì sao lại biết. Nếu ở những gia đình bình thường hai người bọn muội, trai tài sắc, lại thương nhau, tất nhiên là mối nhân duyên rất tốt đẹp. Nhưng Trương gia chúng ta là ngoại thích[1], lại nắm giữ binh quyền nên chắc chắn khiến Hoàng thượng kiêng kị. Hơn nữa, Hạ gia cũng là trụ cột triều đình, mẹ đẻ của Hạ tướng quân lại là cháu ruột của Thái hoàng thái hậu…”.

   [1] Ngoại thích: gia đình phía mẹ hoặc vợ vua.

   Khuôn mặt vốn ửng đỏ của Trương nhị nương dần dần trắng bệch, bàn tay nắm chặt lấy vạt áo, cúi đầu gì.

   Tôi nỡ dọa bé nữa nên kết thúc bằng câu nhàng: “Ta chỉ hỏi muội, muội định thế nào?”.

   Trương nhị nương gần như muốn khóc, đứng bật dậy, quỳ xuống trước mặt tôi, vừa khóc vừa : “Đại tỷ, muội thực lòng thích huynh ấy, muội thực lòng rất thích huynh ấy!”.

   Tôi kìm nén cảm giác thương hoa tiếc ngọc, cố ý dừng lát mới hỏi: “Thế còn Hạ tướng quân sao? Hạ tướng quân gì?”.

   Trương nhị nương ngập ngừng lát, mặt thoắt ửng đỏ, trả lời lí nhí như tiếng muỗi kêu: “Huynh ấy , huynh ấy nhất định phụ muội”.

   Hừ, đúng là lời hứa hay! Tề Thịnh trước đây cũng như vậy, thế rồi lập tức trở mặt đẩy ông đây xuống Uyển Giang. Đến bây giờ, người em dưới trướng ta cũng với tiểu muội của ông như thế.

   Tôi nhìn Trương nhị nương chăm chú, hạ giọng hỏi: “Muội sẵn sàng hy sinh thân phận của mình?”.

   Trương nhị nương suy nghĩ lát rồi gật đầu vẻ kiên quyết.

   “Như thế dễ rồi. Muội hãy đến với Hạ Binh Tắc: Vì Hạ Binh Tắc muội có thể hy sinh thân phận là nhị nương nhà họ Trương, chỉ mong được ở bên cạnh Hạ Binh Tắc, làm nô tì, làm thê thiếp đều được!”.

   Trương nhị nương mở to mắt ngạc nhiên.

   Tôi cười, ghé sát vào tai : “Ngốc ạ, muội nghĩ mà xem, muội như thế càng làm cho Hạ Binh Tắc cảm động, lại càng thương muội hơn. Nhưng nhà họ Hạ dám để cho em ruột của Hoàng hậu làm nô tì, làm thê thiếp ư? Chỉ cần hai người tiền trảm hậu tấu, hai bên gia đình vì sĩ diện cũng giữ kín chuyện đó thôi. Về phần mình, ta ngấm ngầm giúp cho hai người!”.

   Trương nhị nương là thông minh, cúi đầu suy nghĩ chút hiểu. Nhưng rồi đỏ mặt, khẽ hỏi: “Nếu... nếu huynh ấy... ... thế nào?”.

   Tôi thấy rất vui, chớp chớp mắt, cười đáp: “Quyền quyết định chuyện này từ trước tới nay nằm trong tay đàn ông”.

   Trương nhị nương ngây người lát rồi lập tức hiểu ra, đưa tay khẽ đấm vào người tôi nũng nịu: “Đại tỷ, tỷ xấu!”.

   Đúng thế, tôi cũng cảm thấy mình rất xấu, nhưng còn cách nào đâu?

   Lục Ly tiễn Trương nhị nương về xong liền thắc mắc: “Sao nương nương lại khích lệ Trương nhị nương bỏ trốn như vậy? Chuyện này mà lộ ra Trương nhị nương bị hủy hoại mất”.

   Tôi cảm thấy, nếu quyết định dùng Lục Ly số chuyện thể giấu được . Cứ để cho ấy biết nửa rồi làm hỏng chuyện của tôi thà rằng hết cho ấy biết là hơn.

   “Tình hình trong quân ở thế chân vạc, nhà họ Trương chúng ta là mạnh nhất, còn lại là Hạ gia và Dương gia ở Giang Bắc. Dương gia và Sở vương trước giờ vẫn có quan hệ ràng, Hoàng thượng đương nhiên dám dùng, nếu muốn đánh Trương gia chúng ta chỉ có thể dùng Hạ gia. Nếu Nhị muội dính vào Hạ Binh Tắc, cho dù kết quả thế nào, cũng tạo ra khe hở giữa Hoàng thượng và Hạ gia, đến lúc Hoàng thượng muốn dùng nhà họ Hạ chắc chắn phải cân nhắc kỹ càng.”

   Lục Ly nghe xong cứ há hốc mồm, hồi sau mới định thần lại, khen: “Nô tì hiểu rồi, nương nương là sáng suốt!”.

   Hành vi nịnh hót này chẳng đau cũng chẳng ngứa nên tôi để ý, chỉ hỏi lại Lục Ly: “Lục Ly, em có biết vì sao chuyện gì ta cũng giấu em ?”.

   Lục Ly hơi ngẩn người, nhìn tôi vẻ hiểu, nghĩ lát rồi : “Vì nô tì luôn rất trung thành với nương nương”.

   Tôi cười, lắc đầu: “Lòng trung thành là thứ khó cho ràng nhất! Ta tin em chỉ vì số phận của em và ta buộc lại với nhau, ta sống em sống, ta chết em cũng chết theo. Mà đời này, chẳng có thứ gì quan trọng hơn sống chết của chính bản thân mình cả”.

   Lục Ly cúi đầu im lặng hồi lâu rồi ngước mắt lên nhìn tôi, hỏi: “Nếu nương nương thấy như vậy tại sao tại hề có chút ý định giành lại trái tim Hoàng thượng? Mọi người đều , Giang thị rất thông minh nhưng theo nô tì thấy, ả ta thể nào sánh được với nương nương”.

   “Đó là câu khác mà ta muốn với em: đời này điều đáng tin nhất đó là lòng người, mà trái tim của đàn ông lại càng là thứ rất rất rất đáng tin cậy.”

   Lục Ly ngây người nhìn chăm chăm như thể nhận ra tôi, khẽ lẩm bẩm: “Nương nương, nương nương sao vậy?”.

   Tôi đưa tay ra xoa đầu Lục Ly, cười đáp: “Lục Ly, nương nương của em chỉ muốn cho em biết, mặc dù đàn ông thích đàn bà thông minh nhưng lại đều chọn người ngốc làm vợ, vì sao lại thế? Là vì muốn được yên tâm! Em càng ngốc ta lại càng yên tâm, càng đề phòng em. Cũng giống như việc em ở trước mặt ta, cho dù em thông minh thế nào biết, chỉ cần em càng tỏ ra ngu ngốc, ta lại càng yên tâm dùng em”.

   Lục Ly hơi rùng mình, hỏi bằng giọng run rẩy: “Nương nương gì, nô tì nghe hiểu”.

   Tôi muốn mất công tiếp tục nên chỉ nhướng mày, cười : “Nghe hiểu thôi. Trước tiên hãy nghĩ cách hẹn Sở vương vào cung để gặp ta ”.

   Lục Ly cũng gì thêm nữa chỉ cúi đầu “Vâng” tiếng. Lúc sắp rời , tôi gọi lại, nghiêm túc dặn dò: “Vì mạng sống của hai chúng ta, nhất định phải giữ vững lập trường đấy!”.

   Bàn tay bám lên cửa của Lục Ly cứ run lên. Tôi thấy hơi hối hận. Lẽ ra nên quá ràng như vậy, nếu chẳng may Lục Ly thay đổi, giáng cho tôi đòn thế nào?

   Có điều, chứng minh, Lục Ly vẫn là người đồng chí tốt, để tâm trạng cá nhân ảnh hưởng tới công việc. lập tức xúc tiến buổi gặp gỡ giữa tôi và Nhà xí huynh.

   Đó là lần chuyện thẳng thắn thứ hai giữa tôi và Nhà xí huynh kể từ sau khi tôi trở thành hoàng hậu. Địa điểm là trong Ngự hoa viên, đường tôi vấn an Thái hậu trở về, còn Nhà xí huynh đường vấn an Thái hậu. Thế là hai chúng tôi tình cờ gặp nhau đoạn nhất định phải qua: Ngự hoa viên.

   Tôi hoàn toàn bó tay trước sắp xếp này.

   Lục Ly thấy sắc mặt tôi tốt vội giải thích: “Nương nương thử nghĩ xem, càng quang minh chính đại, người khác lại càng gì được”.

   Đúng thế, chuyện đáng xấu hổ nhất, nếu có thể quang minh chính đại trước chốn đông người, chẳng phải trở thành thông cáo báo chí rồi à?

   Nhà xí huynh vẫn giữ vẻ mặt bình thản, hơi khom người hành lễ rồi lên tiếng chào: “Hoàng tẩu”.

   Tôi gật đầu, đáp bằng giọng rất lãnh đạm: “Sở Vương điện hạ”.

   Nhà xí huynh khẽ cười, : “ lâu gặp Hoàng tẩu, nghe Hoàng tẩu có mang, thần đệ xin chúc mừng”.

   Tôi kéo chặt tấm áo choàng che gió người, hất cằm về phía Vọng Vân đình, rất tự nhiên với Lục Ly: “Tới chỗ kia ngồi chút ”.

   Lục Ly lập tức sai người cung nữ đứng hầu bên cạnh: “ mau lấy đệm cho nương nương lại đây. Còn , mau bê chậu than vào đặt ở trong đình , còn ...”.

   Lục Ly đưa bàn tay nõn nà lướt vòng, những cung nữ theo phía sau tôi lập tức tản , người nào làm việc người ấy.

   Tôi vô cùng vừa ý, cảm thấy Lục Ly đúng là có nhiều chiêu trò.

   Nhà xí huynh nhếch môi cười, đứng bên cạnh gì. Tôi đưa mắt nhìn ta cái rồi quay người bước tới Vọng Vân đình. Mãi cho tới lúc tôi được mấy bước rồi ta mới theo.

   cuối đông nên cây cỏ trong Ngự hoa viên mảng tiêu điều, cảm giác mà nó mang đến cho mỗi người vì thế cũng rất khác nhau. Tâm trạng tại của tôi phù hợp để tức cảnh sinh tình, chỉ cảm thấy như thế cũng rất tốt. Xung quanh hoàn toàn trống trải, chẳng có chỗ nào để nấp, càng đỡ phải lo tai vách mạch rừng.

   Tôi chầm chậm cách Nhà xí huynh ba, bốn bước chân, rào đón mà thẳng vào chủ đề chính: “Người có thai phải là ta, là Giang thị”.

   Bước chân của Nhà xí huynh hơi dừng lại, im lặng hồi, sau đó chậm rãi bằng giọng trầm thấp: “Thần đệ biết rồi”.

   Tôi bất giác dừng lại, quay người nhìn thấy khóe môi của Nhà xí huynh cong lên, nụ cười chỉ thoáng qua môi nhưng lại đọng rất trong đáy mắt. Tôi nghĩ ta chắc biết hết cả rồi nên yên tâm quay đầu lại. Quả nhiên chuyện với người thông minh là tốt nhất, chẳng cần phải giả vờ ngu ngốc, cũng cần phải nhiều, tiết kiệm bao nhiêu công sức.

   Lục Ly dìu tôi vào Vọng Vân đình, tôi xoay người lại định ngồi xuống ghế bị Lục Ly ở bên cạnh ngăn lại. Bàn tay của Lục Ly rất mạnh nhưng 1ời lại vô cùng dịu dàng và đầy ý: “Nương nương, trời lạnh lắm, sức khỏe giờ của nương nương chịu được đâu. Nếu nương nương ngồi đây mà Hoàng thượng biết được trách bọn nô tì là hầu hạ chu đáo”.

   Tôi ngây người, lúc đó mới hiểu ý tứ của Lục Ly, đành đứng im chỗ cũ.

   Nhà xí huynh tiến vào trong thấy thế, gì mà lập tức cởi tấm áo choàng người phủ lên ghế, sau đó lùi hai bước, cất giọng bình thản: “Hoàng tẩu ngồi chỗ này ”.

   Tôi lặng lẽ nhìn, trong lòng lại càng thấy khâm phục Nhà xí huynh. Có thể thực kỹ năng dịu dàng dỗ dành người khác đến mức độ này, quả là xứng danh “Nam Hạ đệ nhất phong lưu hoàng tử”. Đáng tiếc ông đây phải là đàn bà, sao có thể bị trò mèo này mê hoặc được!

   Tôi ngồi xuống chút khách sáo, ngẩng đầu lên hỏi Nhà xí huynh: “Nghe mấy ngày trước Hoàng thượng lại trách móc điện hạ?”.

   Nhà xí huynh vẫn khoanh tay cung kính đứng cách tôi ba bước nghe vậy liền đáp: “Thần đệ làm việc cố gắng, Hoàng thượng trách mắng là rất đúng”.

   Tôi nén được cười, : “Hoàng thượng mới đăng cơ, công việc nhiều, khó tránh khỏi có lúc bực bội, Sở vương điện hạ hãy hiểu cho Hoàng thượng. Còn về nhà họ Trương, bản cung với họ, bảo họ cùng Sở vương điện hạ đồng tâm hiệp lực phò tá Hoàng thượng. Chỉ cần qua khoảng thời gian này mọi thứ dần dần tốt thôi”.

   Nhà xí huynh nghe vậy, khẽ gật đầu : “Hoàng tẩu yên tâm, thần đệ dốc lòng phò tá Hoàng huynh, cũng mong Hoàng tẩu sớm sinh long tử để ổn định nền tảng đất nước”.

   Thấy ta tỏ ra rất biết điều như vậy, trong lòng tôi rất nhõm, bèn cười : “Sở vương điện hạ hiểu như vậy là tốt rồi. Thời gian còn sớm nữa, Sở vương hãy tới vấn an Thái hậu rồi về nhanh . Ngày nào Thái hậu cũng phải lễ Phật, kẻo muộn lại làm gián đoạn việc tụng kinh của Người”.

   Nhà xí huynh cũng thêm, cung kính chào tôi rồi ra ngoài Vọng Vân đình.

   Tôi gọi ta lại rồi đứng dậy khỏi ghế, sai Lục Ly lấy tấm áo choàng trả cho Nhà xí huynh, cười : “Có lòng như thế là được rồi, trời lạnh lắm, Điện hạ khoác lên cho ấm”.

   Lục Ly đón chiếc áo, chạy tới đưa cho Nhà xí huynh.

   Nhà xí huynh bình thản mỉm cười, choàng áo lên người, sau đó lại cúi chào tôi mội lần nữa rồi mới quay người sải bước.

   Lục Ly quay trở về bên tôi, khẽ : “Nương nương, nếu xong việc rồi chúng ta về thôi”.

   Từ phía xa, cung nữ ôm chiếc đệm chạy tới, phía sau là nội thị bê lò sưởi.

   Tôi lắc đầu, nếu mang những thứ đó ra đây ngồi thêm lát nữa rồi về. Tôi lại ngồi xuống chiếc ghế được phủ đệm, sai Lục Ly: “Ngày thường nhiều, mệt rồi. Em hãy dẫn bọn họ ra chỗ xa xa mà chơi, để ta ngồi đây mình”.

   Lục Ly hiểu: “Nương nương?”.

   Tôi xua tay về phía Lục Ly.

   Lục Ly khẽ cắn môi rồi dẫn mấy cung nữ lui ra.

   Vọng Vân đình địa thế cao, từ đây có thể nhìn thấy mấy cụm cung điện xa xa, trông rất yên ả, thanh bình. Nếu phải là người trong cuộc ai thấy được những cơn sóng ngầm, những nguy cơ, giành giật sâu dưới vẻ yên bình ấy.

   Tôi ngồi ở đó lúc lâu rồi mới đứng dậy, bước tới bên Lục Ly đứng hầu bên ngoài, : “ nào, hồi cung!”.

   Lục Ly thở phào cái to, cúi đầu theo tôi về cung.

   Tôi muốn năng gì, Lục Ly cũng vậy, mấy cung nữ theo hầu ở phía sau lại càng dám lên tiếng. Vì thế mà khi chúng tôi về đến gần hòn giả sơn mới có thể nghe thấy rất tiếng khóc sụt sịt vọng từ trong ra.

   Tôi nghĩ, hỏng rồi, lại vướng vào phiền phức nữa rồi. Biết thế này tôi khua chiêng gõ trống từ xa.

   Thân là hoàng hậu, giờ phút này nghe thấy tiếng khóc ấy, dù có muốn giả điếc cũng được. Tôi thở dài, bắt đắc dĩ sai Lục Ly: “Vào trong xem là ai”.

   Lục Ly lập tức dò dẫm bước tới trước động đá của hòn giả sơn, dõng dạc : “Hoàng hậu nương nương ở đây, ai ở trong đó? Mau ra đây!”.

   Được, nha đầu này quả là giỏi! Cho dù cái chức “hoàng hậu” này có giải quyết được gì hay cũng cứ phải kéo người ấy ra rồi hãy !

   Trong hòn giả sơn im lặng lát, sau đó nghe thấy tiếng bước chân rất khẽ, cung nữ dáng người gầy guộc từ trong đó ra, nhìn tôi với vẻ sợ sệt rồi quỳ sụp xuống, dập đầu liên tiếp xin tha tội: “Hoàng hậu nương nương tha mạng, Hoàng hậu nưong nương tha mạng!”.

   Vì dập đầu quá mạnh nên chỉ lát máu chảy ra ít.

   Nhìn thấy thế tôi khỏi líu lưỡi. Nha đầu này đúng là thà quá, đến cả dập đầu cũng làm đến nơi đến chốn. Có điều, tôi còn chưa gì cơ mà, ta có cần sợ đến mức ấy ? Nghĩ vậy, tôi vội sai Lục Ly đỡ ta dậy, : “ có thù hận gì to tát, cần gì phải làm như vậy!”.

   Người cung nữ kia nghe thấy thế, đưa mắt nhìn tôi vẻ sợ sệt.

   Tôi cũng ngây người, cảm thấy khuôn mặt ta quen quen. Nghĩ lát, tôi bỗng nhiên nhớ ra. Ồ, đây chẳng phải là cung nữ tôi gặp ở điện Ưu Lan hôm đó ư? Lần ấy ta biết xưng hô với tôi thế nào nên bị Tề Thịnh mắng cho.

   Lục Ly đứng bên hình như đoán được điều gì, bước tới bên tôi, khẽ : “Nương nương, làm thế nào bây giờ?”.

   Tôi để ý đến lời của Lục Ly mà bước tới bên cạnh cung nữ, cúi người nhìn kỹ khuôn mặt của . cung nữ ấy mới chỉ chừng mười bốn, mười lăm tuổi, khuôn mặt ngây thơ ngấn lệ, trán bầm dập, trông rất thảm hại. Nhìn cảnh này, tôi khỏi thấy thương hại, định lấy khăn tay ra lau mặt cho ta, nhưng thọc tay vào tìm hồi lâu mà tìm được, đành quay người lại, chìa tay về phía Lục Ly: “Khăn tay!”.

   Lục Ly vội đưa ra chiếc khăn tay bằng vải, tôi cầm lấy đưa cho tiểu cung nữ, dịu dàng hỏi: “Có việc gì mà lại chạy vào đó khóc? Ai bắt nạt ngươi?”.

   Tiểu cung nữ vẫn giữ vẻ mặt sợ sệt, ngắc ngứ hồi rồi lắc đầu rất mạnh, sau đó mới cất giọng run rẩy: “ có, có ai bắt nạt nô tì cả”.

   Ừ, rất tốt, nếu có, vậy ta coi như chưa từng gặp là được, dù sao dân kiện, quan cứu mà!

   Tôi đứng thẳng người dậy, phủi tay, cười đáp: “Thế được! Nhanh , ở đâu về đó, sau này nếu có vấn đề gì về tình cảm cũng đừng để cho người khác bắt gặp, trong cung kiêng kị chuyện này đấy!”.

   Vẻ mặt của cung nữ lộ vẻ dám tin, cứ ngây ra nhìn tôi.

   Tôi quay người, gọi Lục Ly: “ , trời lạnh lắm, về sớm thôi!”.

   Lục Ly ném cái nhìn dữ dằn về phía tiểu cung nữ, rồi mới bước tới đỡ lấy cánh tay tôi. Tôi cảm thấy cứ để bé dìu xấu hổ nên gạt tay Lục Ly ra, : “ sao, ta tự được”.

   Tôi mới được hai bước nghe thấy tiểu cung nữ kia đột nhiên gọi to: “Hoàng hậu nương nương!”. Tôi vừa quay lại thấy bé ấy nhào tới, ôm lấy chân, kéo vạt váy của tôi, khóc lóc : “Nương nương hãy phân xử chuyện này cho nô tì, nô tì bị oan, nô tì chưa bao giờ nghĩ đến chuyện quyến rũ Hoàng thượng! Nô tì chỉ pha cho Hoàng thượng tách trà, nô tì hề quyến rũ Hoàng thượng”.

   ta khóc lóc kể lể hồi, tôi nghe cứ ong cả đầu lên, cũng sao hiểu được ý mà bé muốn là gì, vì vậy đành : “Nếu muốn khóc cứ khóc cho thoải mái , còn muốn phải cho ràng. Ngươi cứ như vậy ta làm sao mà nghe được?”.

   Tiểu cung nữ ngây người, sụt sịt nhìn tôi.

   Tôi đoán bé vẫn chưa khóc , bèn : “Ngươi cứ khóc cho xong rồi ”.

   Tiểu cung nữ vẫn cứ nghẹn ngào . Tôi thực còn cách nào khác đành phải thương lượng: “Hay là ngươi cứ vào chỗ cũ mà khóc lúc vậy?”.

   Lục Ly ở bên cạnh lúc này nhịn được, bước tới tát cho tiểu cung nữ cái, giận dữ : “Nương nương hỏi ngươi phải trả lời, ngươi khóc lóc cái gì?”.

   Tôi ngạc nhiên, đồng thời cảm thấy bất lực. Lục Ly vốn chấp nhận được những người đàn bà cứ sán vào Tề Thịnh, thế mà tiểu cung nữ ấy lại còn dùng từ “quyến rũ”. Lục Ly nhịn được đến lúc này cũng là quá lắm rồi.

   Tiểu cung nữ bị Lục Ly tát cho ngã lăn ra đất, thân hình bé trông càng thảm thương hơn. Mắt Lục Ly nhìn như hai ngọn lửa, xắn tay định đánh tiếp.

   Tôi vội đưa tay ra ngăn: “Bà ơi, dừng tay lại !”.

   Hai chúng tôi giằng co như vậy chợt nghe thấy tiếng cung nữ ở phía sau cung kính chào: “Hoàng thượng”.

   Tôi nhìn về phía họ thấy Tề Thịnh mặc bộ thường phục màu xanh, phía sau chỉ có tiểu nội thị, về phía chúng tôi.

   Tôi ngây người ra, bàn tay lập tức buông lỏng.

   Tiểu cung nữ nãy giờ cứ gục xuống khóc nức nở, lúc này càng như được khích lệ, nhào đến chân tôi, khóc rống lên: “Nương nương tha mạng, nô tì thực quyến rũ Hoàng thượng!”.

   Tôi còn chưa kịp lấy hơi, nghe cung nữ này vậy lại càng cảm thấy tức đến nghẹn thở. Sao ta lại thích dùng từ “quyến rũ” thế biết?

   Sau khi trấn tĩnh hơn, tôi nhịn được mà đưa tay cốc đầu Lục Ly, bất lực mắng: “Lục Ly ơi là Lục Ly, em bảo ta phải với em như thế nào đây? Dù gì em cũng mười bảy, mười tám rồi, cứ nóng nảy, bộp chộp như vậy sau này làm sao mà lấy được chồng!”.

   Vừa dứt lời, tôi thấy chân của Tề Thịnh hình như bị vướng vào hòn đá trong lúc về phía chúng tôi.

   Lục Ly dường như định thần lại tức giận : “ hiểu người của cung nào, có mắt hay sao mà lại dám gây chuyện với chúng ta!”.

   “Người của điện Ưu Lan đấy”, tôi thuận miệng đáp.

   Lục Ly lập tức tiếp lời: “Bà chúng nó!”.

   Tôi khom người xuống, khẽ với tiểu cung nữ: “Được rồi, chính chủ đến rồi đấy, lần này phải nhớ kỹ, khóc cứ khóc, nhưng được quên bất cứ lời nào định đâu đấy”.

   Tiểu cung nữ hơi há miệng, ngây ra nhìn tôi quên cả khóc.

   Tôi khẽ cười, chỉ vào Lục Ly đứng bên cạnh, với ta: “Ngươi hãy nhìn nó , giỏi lắm đấy, phải chịu khó mà học hỏi!”.

   Tôi vừa dứt lời, Lục Ly chạy tới chỗ Tề Thịnh, quỳ xuống trước mặt ta, vừa khóc vừa : “Hoàng thượng, tất cả chỉ đều tại nô tì tốt nên mới để cho nha đầu này làm kinh động đến Hoàng thượng. Hoàng hậu vừa từ chỗ Thái hậu về, đường gặp Sở vương điện hạ, đứng lại vài câu, định hồi cung nghe thấy sau hòn giả sơn có người khóc. Nương nương là người thiện tâm, nhất định muốn biết xem ai bị ức hiếp mà phải chạy vào đó khóc lóc. Là nô tì vô dụng, ngăn được nương nương, đành gọi nha đầu này ra hỏi chuyện. Nha đầu này là mình người của điện Ưu Lan, chỉ vì bê cho Hoàng thượng tách trà mà bị những người trong điện vu khống, cho rằng muốn quyến rũ Hoàng thượng nên cứ nhất quyết đòi nương nương đứng ra giải quyết, trả lại trong sạch cho ta, nếu dập đầu chết trước mặt nương nương”.

   Lục Ly nước mắt như mưa, miệng trôi chảy, chỉ tiểu cung nữ ngây ra nhìn mà đến cả tôi cũng lấy làm sửng sốt.

   Nha đầu Lục Ly đúng là luôn mang tới cho tôi những bất ngờ.

   Tề Thịnh khẽ nhướng mày, đưa mắt nhìn về phía tôi hỏi: “Chuyện gì vậy?”.

   Tôi cau mày, lại còn hỏi tôi là chuyện gì? Lục Ly rất ràng, đủ cả thời gian, địa điểm và đương . Đến cả bối cảnh có liên quan cũng nhắc đến, thế mà ta vẫn hiểu sao?

   hiểu chỉ số IQ của ta là bao nhiêu nữa?

   Tôi bất đắc dĩ đành khoát tay với Lục Ly: “Khóc lại , à , lại lần nữa !”.

   Lục Ly im lặng lúc, rồi đúng lúc hít hơi sâu, định làm lại lần nữa Tề Thịnh với vẻ rất kiên nhẫn: “Thôi, phải nữa”.

   xong Tề Thịnh bước tới trước mặt tôi, nhìn tôi cái, rồi lại nhìn tiểu cung nữ gục khóc đất, thẳng vào vấn đề: “Nếu là điện Ưu Lan bị ức hiếp đừng về đó nữa”.

   Câu của Tề Thịnh, khiến cho cả đám đông sửng sốt.

   Tề Thịnh lại nhếch môi cười, với tôi: “Có điều, nó đến cầu xin Hoàng hậu cũng coi như đó là duyên phận. Cứ để nó từ nay ở bên hầu hạ Hoàng hậu là được”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :