1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thái Tử Phi Thăng Chức Kí - Tiên Chanh (Full 2 tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Bàn tay của Tề Thịnh dần buông lỏng.

   Đôi chân tôi nhũn ra, toàn thân khuỵu xuống, đồng thời những giọt nước mắt vẫn cố ngăn lại giờ mất kiểm soát, trào ra. Tôi muốn khóc trước mặt Tề Thịnh nên vội đưa mu bàn tay lên lau, nhưng dùng cả hai tay rồi mà cũng sao lau hết những giọt nước mắt mặt.

   Càng lau tôi lại càng cảm nhận nỗi hoảng sợ trong lòng, rồi lại nghĩ, bây giờ ông thừa nhận là đàn bà còn xấu hổ gì nữa, bèn quyết định lau nước mắt nữa, trực tiếp khóc to hơn.

   Nhưng khi bắt đầu muốn nín cũng được, càng khóc lại càng cảm thấy ấm ức, càng cảm thấy mình phải khóc đổ đoạn Trường Thành như nàng Mạnh Khương mới .

   Tôi quỳ xuống đất khóc tướng lên, Tề Thịnh chỉ lặng lẽ đứng ngay trước mặt tôi.

   biết khóc bao lâu, tận đến lúc khản cả cổ, nước mắt dường như cũng cạn kiệt, tôi thấy tà áo trước mắt hơi động đậy, sau đó Tề Thịnh ngồi xổm xuống trước mặt, nhìn thẳng vào mình, khẽ : “Nàng biết bây giờ ta muốn giết nàng, muốn đao kết thúc tất cả đến thế nào đâu”.

   Chậm rãi hết câu, khóe môi Tề Thịnh khẽ nhếch lên, lần này mang theo vẻ tự giễu, rồi ta đứng dậy ngang qua người tôi, ra khỏi điện.

   Tôi vẫn suy nghĩ về câu sau cùng của Tề Thịnh Lục Ly chạy áo vào như cơn lốc. Sau khi nhìn bộ dạng của tôi, ngây người ra lúc rồi quỳ xuống trước mặt tôi, gì mà chỉ dập đầu bồm bộp.

   Nghe thấy thanh có vẻ ổn, tôi vội tóm lấy Lục Ly, dùng sức ngăn lại, lúc này mới nhìn ra trán cũng chảy máu. Tôi vô cùng sợ hãi, tức giận : “Nha đầu này, em làm gì thế?”.

   Nước mắt đầm đìa, Lục Ly gỡ tay tôi ra, tiếp tục dập đầu, khóc: “Nô tì có lỗi với nương nương, nô tì hại nương nương bị Hoàng thượng trừng phạt, nô tì có chết cũng đền được tội”.

   Thấy Lục Ly cứ khóc lóc thảm thiết như vậy, tôi khóc được mà cười cũng chẳng xong, đành phải : “Chuyện này liên quan gì tới em”.

   Lục Ly ngẩn người, ngước lên nhìn tôi.

   Tôi cảm thấy rất mệt mỏi, hơn nữa chuyện này cũng có cách nào ràng với được, nên chỉ gật đầu: “ liên quan gì tới em, em hãy cho người chuẩn bị nước nóng . Ta tắm lát, có chuyện gì ngày mai hẵng ”.

   Lục Ly bán tín bán nghi nhìn tôi vài cái rồi mới từ từ đứng dậy bước ra ngoài. lâu sau, mấy cung nữ đem nước nóng vào trong điện, đổ vào bồn tắm. Lục Ly bước tới đỡ tôi, khẽ : “Nô tì bảo bọn họ lui hết rồi, nô tì tự mình hầu hạ nương nương”.

   Ngồi đất lúc lâu, chân tôi dường như mất cảm giác, phải nhờ Lục Ly đỡ mở đứng dậy được. Thấy tôi như vậy, Lục Ly lại bắt đầu sụt sịt. Tôi thực bị tiếng khóc của làm phiền, đành dừng lại, quay đầu thương lượng với Lục Ly: “Đừng khóc nữa được ? Chẳng phải là ta vẫn sống rất tốt sao?”.

   Ai ngờ chả sao, vừa xong thấy Lục Ly đưa tay bịt miệng khóc nức nở.

   Tôi chẳng còn cách nào khác, đành đầu hàng: “Thôi vậy, em cứ việc khóc to lên ”.

   Phải , đàn bà quả là kỳ quặc. Lúc tôi bảo đừng khóc ấy cứ sụt sịt, đến khi tôi bảo cứ việc khóc to lên ấy lại khóc nữa, rút khăn tay ra lau mặt mạnh, với vẻ ngượng nghịu: “Nô tì khóc nữa, về sau nô tì khóc nữa”.

   Tôi gật đầu nhõm, bước vào trong bồn tắm.

   Nước tắm hơi nóng nhưng cũng vừa đúng độ để ngâm. Tôi ngửa đầu, gối lên thành bồn, mặc cho Lục Ly nhàng vò tóc cho tôi, tinh thần cuối cùng cũng thả lỏng, cơn buồn ngủ từ đâu ập tới, trong lúc mơ màng bên tai vẫn nghe thấy tiếng Lục Ly : “Nương nương đừng ngủ kẻo lạnh đấy, nương nương, nương nương...”.

   Đầu óc tôi trở thành mớ hỗn độn, điều duy nhất có thể nhớ được là câu của Tề Thịnh: “Bồng Bồng, nàng biết bây giờ ta muốn giết nàng, muốn đao kết thúc tất cả đến thế nào đâu”.

   ra, tôi rất hiểu ta, nếu đổi lại là tôi tôi cũng rất muốn giết chết Trương Bồng Bồng bây giờ.

   Người từng ngủ với mình, sinh cho mình đứa con lại là người đàn ông. Chỉ mới nghĩ tới chuyện đó thôi cũng đủ cho người ta thấy ghê tởm, rất ghê tởm...

   Sống, liệu có quan trọng đến thế ? Nhưng nếu chết rồi có phải đến cả những kí ức về tồn tại miễn cưỡng này cũng bị xóa sạch? Mà cho dù đầu thai cũng có quan hệ gì với tôi của tại đâu?

   Trong cơn mơ, cái tên Ti Mệnh ti bỉ lâu gặp kia lại xuất , ở trước giường tôi rung đùi đắc ý, chép miệng : “Nhìn ngươi xem, chẳng qua chỉ là vấn đề nam hay nữ, có gì quan trọng đâu? Những người xuống trần trước đây, đàn ông hay đàn bà đều làm qua cả rồi, cũng đâu đến mức khó khăn như ngươi. Ngươi nhìn lại mình xem, có đáng phải như thế ?”.

   Vốn dĩ mỗi lần nhìn thấy Ti Mệnh là tôi tức giận, nghe ông ta thế lại càng nổi đóa, nhảy dựng khỏi giường, chỉ vào mặt ông ta mà mắng: “Khốn kiếp, cái đám người làm đàn ông đàn bà kia cũng phải làm kiểu như ta. Ông cứ để ta quên hết tiền kiếp đầu thai lần nữa, để ông đây đầu thai làm phi tần được Tề Thịnh sủng ái cũng vấn đề gì?”.

   Tên Ti Mệnh chết tiệt bị tôi mắng cho còn lời nào để , chỉ có thể xua tay lia lịa: “ được, được, đủ thời gian”.

   Tôi vừa nghe “ đủ thời gian”, sợ rằng ông ta ngay, liền bước vội tới nắm chặt lấy cánh tay Ti Mệnh Tinh Quân, chẳng ngờ chỉ tóm được khí, lập tức giật mình tỉnh dậy.

   Tôi mở mắt ra, thấy mình vẫn nằm ngay ngắn giường, trời bên ngoài sáng hẳn. Lục Ly quỳ bậc gỗ đặt chân kê cạnh giường lau nước mắt, thấy tôi tỉnh dậy liền ghé lại gần, khẽ gọi: “Nương nương, nương nương!”.

   Nhìn đôi mắt sưng mọng của Lục Ly, tôi biết nha đầu này thức suốt đêm, vì thế vội giục: “Em lui về nghỉ . Gọi Tả Ý tới hầu ta là được”.

   Lục Ly vẫn chịu , khóe mắt lại bắt đầu rưng rưng lệ, vừa mở miệng định Tả Ý chạy xộc từ ngoài vào, kêu thất thanh: “Nương nương, nương nương! Hoàng thượng sai người tới đòi... đòi... đòi đánh chết chị Lục Ly!”.

   Nghe vậy, tôi và Lục Ly đều sững người.

   Lục Ly là cung nữ có cấp bậc cao nhất cung Hưng Thánh, là nha hoàn theo từ nhà mẹ đẻ của Thái tử phi Trương Bồng Bồng, là người luôn bên cạnh tôi kể từ khi tôi đến với thế giới này, là người hầu luôn theo sát bên tôi, là người có quan hệ thân thiết nhất với tôi. sông Uyển Giang, Lục Ly từng dùng thân mình đỡ tên cho tôi, còn tôi cũng mà rơi xuống nước...

   Trong đầu như có tiếng nổ, tôi đoán ra ý định của Tề Thịnh rồi.

   Lục Ly sững sờ trong giây lát rồi đứng bật dậy, lùi ra sau chút, dập đầu thànhh tiếng, nghẹn ngào : “Họa vốn do nô tì gây ra, đương nhiên nô tì phải nhận trừng phạt. Nương nương nhất định được vì nô tì mà đắc tội với Hoàng thượng. Từ nay về sau, nô tì thể ở bên chăm sóc cho nương nương nữa, chỉ mong nương nương hãy chăm sóc tốt bản thân, đừng ương ngạnh, đừng tự làm khổ mình, đừng...”.

   đến đây Lục Ly khóc thành tiếng, tiếp mà chỉ dập đầu cái rồi đứng dậy ra ngoài.

   Tôi vội túm lấy tay , quát lên: “Em đứng lại!”, rồi quay đầu lại hỏi Tả Ý: “Tề Thịnh sai mấy người tới?”.

   Tả Ý đáp ngay: “Ba người ạ”.

   Ba người? Xem ra Tề Thịnh có ý làm to chuyện. Giờ này chắc ta còn thiết triều, nếu tôi tranh thủ thời gian có khi vẫn kịp!

   Tôi suy nghĩ lúc rồi hạ giọng sai bảo: “Tả Ý, ngươi hãy cho người xoa dịu ba người đó, tiếp đãi tử tế vào, nhưng tuyệt đối được để họ rời ! Nếu bọn họ có hỏi là ta còn ngủ nên dám làm phiền, có chuyện gì cứ chờ ta dậy hẵng . Còn Lục Ly, em chuẩn bị chút , hai chúng ta ra khỏi cung!”.

   Tả Ý ngây ra trong giây lát rồi nhanh chóng “vâng” tiếng, quay người chạy .

   Lục Ly mắt đỏ hoe quỳ trước mặt tôi, chờ mở miệng, tôi lạnh lùng cất tiếng: “Đứng ngay dậy! Bớt khóc lóc , chuyện này chỉ do em, mà còn là do ta nữa!”.

   Lời của tôi rất nghiêm trọng khiến Lục Ly dám gì nữa, vội bò dậy, lau nước mắt chuẩn bị .

   lát sau Lục Ly trở lại thay trang phục của cung nữ thông thường, tay còn cầm bộ khác cho tôi, rồi vừa giúp tôi thay đồ, vừa khẽ hỏi: “Nương nương, chuẩn bị kiệu hay chuẩn bị xe?”.

   Tôi thầm nghĩ, là lúc nào rồi mà còn nghĩ tới chuyện xe với kiệu? Cưỡi ngựa cho nhanh!

   Sau khi ra khỏi cung, hai chúng tôi phóng thẳng đến Triệu vương phủ.

   Vừa dừng ngựa bên ngoài Triệu vương phủ, tôi quay lại dặn Lục Ly: “Em phải nhớ, cho dù là lúc nào còn sống vẫn là quan trọng nhất”.

   Lục Ly mặt trắng bệch, đôi mắt sưng mọng, nghe xong chỉ gật đầu.

   Tôi hít hơi sâu, nhảy xuống ngựa rồi bước tới sai người vào báo, rằng Hoàng hậu sai người tới thăm Triệu vương điện hạ.

   Tổng quản của Triệu vương phủ sớm nhận được tin báo, vừa đưa tôi và Lục Ly vào sảnh chính, vừa sai người báo cho Triệu vương.

   ngờ thằng nhãi Triệu vương lại từ chối gặp, lấy cớ là tối qua uống nhiều rượu nên đau đầu, bây giờ vẫn nằm, tiện ra tiếp khách.

   Vừa nghe thế tôi lập tức đùng đùng nổi giận, dùng roi gạt người quản gia sang bên rồi xông thẳng vào trong. Viên tổng quản nhất thời bất ngờ ngây người ra, đến khi định thần lại đuổi theo sau, định đưa tay kéo tôi lại, bàn tay còn chưa kịp chạm vào tôi Lục Ly lớn tiếng quát: “Hỗn xược! Hoàng hậu nương nương mà ngươi cũng dám ngăn à?!”.

   Viên tổng quản nghe thấy thế thất kinh, vội thu tay lại, nhìn tôi vừa sợ sệt vừa nghi ngờ.

   Trong khoảng thời gian đó, tôi kịp xông vào chỗ ở của Tề Minh, lớn tiếng kêu: “Tề Minh! Ra đây ngay cho ta!”.

   lát sau vẫn thấy Triệu vương, cung nữ và nội thị hầu hạ bên trong sát theo tường ra ngoài, dám nhìn tôi, chỉ tận lực cúi đầu xuống, nhanh chóng rời khỏi viện.

   Trong chốc lát, trong viện im ắng hẳn, lúc đó mới thấy Triệu vương chậm rãi bước từ trong nhà ra, dừng lại ở hành lang nhìn tôi cười khổ: “Sao hoàng tẩu bỗng nhiên lại đến đây thế?”.

   Tôi kéo Lục Ly lại, đẩy đến trước mặt Triệu vương rồi mới : “Đệ xem, chuyện này phải giải quyết thế nào?”.

   Chân Lục Ly nhũn ra, suýt nữa quỳ sụp xuống, may mà tôi nhanh tay, nhanh mắt giữ được , sau đó lạnh lùng hỏi Triệu vương: “Hoàng đệ hủy hoại trinh tiết thị nữ của ta. xem, chuyện này phải giải quyết thế nào?”.

   Nghe tôi vậy, cả Lục Ly lẫn Triệu vương đều sững sờ.

   Triệu vương kinh ngạc nhìn tôi lát rồi đưa tay chỉ vào Lục Ly, hỏi bằng giọng thể tin được: “Đệ hủy hoại trinh tiết của ta?”.

   Tôi gật đầu, hỏi: “Đêm qua chẳng phải hoàng đệ hủy hoại trinh tiết của nha đầu này ở Vọng Mai hiên sao? Nếu vết cào mặt đệ từ đâu ra?”.

   Triệu vương dở khóc dở cười, đưa tay chỉ lên vết cào vẫn còn đỏ mặt mình, quay sang hỏi Lục Ly: “Lục Ly, ngươi xem, ngươi tự xem sao ta lại như thế này ! Bản vương thèm so đo với nha đầu như ngươi thôi, thế mà ngươi lại dám vu vạ cho bản vương?”.

   Lục Ly sợ hãi nhìn tôi rồi lại nhìn Triệu vương, sau đó quỳ sụp xuống, ôm chân tôi khóc: “Nương nương, chuyện này trách Triệu vương điện hạ được, điện hạ... say rượu, mọi sai lầm đều là do nô tì, là do nô tì chống cự đến cùng mới xảy ra chuyện. Nô tì dám xin nương nương tha tội, nô tì bằng lòng nhận lấy cái chết, chỉ xin nương nương đừng truy cứu Triệu vương điện hạ nữa”.

   Lục Ly khóc lóc thảm thiết, cho dù từ đầu đến cuối lời nào là Triệu vương sai nhưng thực ra lại trút toàn bộ việc sang Triệu vương. Nếu vì tôi phải tiếp tục diễn kịch với nhất định vỗ đùi khen: Giỏi lắm, nha đầu! Rất có thực lực! Tài năng thế này muốn tiến vào Hollywood cũng được!

   Hạ nhân trong viện tuy lui hết ra nhưng bên ngoài chắc chắn thể có người. Tôi vừa gọi tên húy của Triệu vương vừa xông vào nhà, bây giờ lại thêm màn kịch vừa rồi với Lục Ly, Triệu vương có muốn giấu chuyện này cũng được nữa.

   Triệu vương tức giận đến phát run cả lên, tay chỉ vào Lục Ly: “Ngươi... ngươi... ta, ta...”.

   Cứ “ngươi ngươi ta ta” cả nửa ngày như thế nhưng Triệu vương vẫn thốt được câu trọn vẹn.

   ta hít hơi sâu rồi quay lại nhìn tôi, ánh mắt vô cùng chân , : “Hoàng tẩu, thần đệ động đến ta. Thời gian ngắn như vậy dù có muốn làm gì cũng kịp!”.

   Tôi sầm mặt, cười lạnh: “Cho dù đệ thế nào danh tiếng của nha đầu này cũng vì đệ mà mất. Trong cung biết chuyện rồi, sáng hôm nay Hoàng thượng còn sai người đến chỗ ta đòi đánh chết Lục Ly”.

   Triệu vương ngây người, với vẻ ngạc nhiên: “Sao Hoàng thượng lại biết được chuyện này?”.

   Trong chốc lát tôi bịa ra được lý do gì, đành phải dùng nụ cười lạnh lùng để lấp liếm: “Đệ hỏi ta, ta biết hỏi ai? Tóm lại là biết rồi. Đệ cũng biết Lục Ly là người thân cận nhất của ta, ta để nó chết cách minh bạch như thế đâu. Nếu đệ chịu nhận chúng ta chỉ còn cách muối mặt mà làm to chuyện lên thôi!”.

   Triệu vương nghe vậy im lặng, lát sau lên tiếng gọi người đến đưa Lục Ly rửa mặt, chải đầu.

   Lục Ly ngước mắt nhìn tôi, thấy tôi gật đầu mới đứng dậy theo người của Triệu vương phủ.

   Còn Triệu vương mời tôi vào trong phòng, vừa rót nước, vừa lên tiếng hỏi: “Hoàng tẩu, hoàng tẩu hãy cho đệ biết, Hoàng tẩu muốn thế nào?”.

   Tôi nghĩ, chàng này cũng là người hiểu chuyện, bèn thẳng: “Ta muốn đệ lấy Lục Ly”.

   Tay Triệu vương run lên, nước trà trong cốc sánh cả ra ngoài, rơi vào tay làm ta đau đến cắn chặt môi.

   ta ngẩng đầu lên nhìn tôi rồi rất thành khẩn: “Hoàng tẩu, đệ thực động vào người Lục Ly. Lúc ấy, đệ thấy ấy nằm ngủ nên tốt bụng đến gọi dậy, bị cào lên mặt là oan lắm rồi”.

   Tôi gật đầu: “ sai, tình huống thực như thế nào Lục Ly cũng với ta rồi, nhưng trước mắt đệ phải lấy nha đầu đấy mới cứu được mạng của nó”.

   Triệu vương ngơ ngác hiểu, nhìn tôi chăm chăm hồi rồi chép miệng : “Đệ tới chuyện với Hoàng thượng là được chứ gì? Chỉ cần đệ truy cứu Hoàng thượng cũng chẳng ép buộc nha hoàn bé làm gì. Dù sao người đáng bị đánh là đệ chứ đâu phải ấy”.

   Tôi lắc đầu, thẳng: “Đệ thể thuyết phục Hoàng thượng được đâu, đừng cố thử làm gì. Nghe ta , đệ lấy Lục Ly cả hai chúng ta đều đỡ phiền hà. Đó là tốt, đệ phải chịu thiệt đâu”.

   Triệu vương khẽ cười khổ: “Cho dù đệ có sa sút đến đâu cũng là vương gia, là con đẻ của Tiên đế, thế mà Hoàng tẩu lại bảo thần đệ lấy tì nữ à?”.

   Tôi thầm nghĩ, đến giờ mới nghĩ tới địa vị à? Giang thị cũng chẳng cao quý hơn Lục Ly bao nhiêu, thế mà vẫn lấy về làm vợ đó thôi?

   Có điều tôi thể câu đó ra được, làm thế có khác gì đổ thêm dầu vào lửa đâu.

   Tôi nhớ tới bộ dạng xốn xang lòng người của Giang thị, thay đổi lại nét mặt, chậm rãi : “Dù thế nào chuyện này cũng do đệ mà ra, ta thể để Lục Ly chết như vậy được. Ta cũng hy vọng đệ lấy Lục Ly làm chính thất, đệ hãy tới chỗ Hoàng thái hậu chuyến, có người ra mặt Hoàng thượng thể gì được nữa”.

   Triệu vương cúi đầu suy nghĩ, hồi lâu .

   Tôi vội vàng bổ sung: “Ta chỉ mong bảo toàn mạng sống của Lục Ly, còn những thứ khác đều cần. Sau khi đệ lấy về, chỉ cần cho nha đầu ấy chỗ ở là được, hai năm sau, chờ khi sóng gió qua rồi, ta đưa nó ”.

   Triệu vương cuối cùng cũng ngẩng đầu lên nhìn tôi, với vẻ khó khăn: “Hoàng tẩu, chuyện này thực khó cho đệ quá”.

   Tôi thấy dùng biện pháp mềm lòng được, lập tức đổi sang cứng rắn, cười lạnh lùng: “Chuyện này, nếu thương lượng được đệ giúp ta việc, ta nợ đệ cái ơn, khó trước sau này ai phải nhờ đến ai. Nhưng nếu đệ thấy chết cứu cũng đừng có trách ta trở mặt. Lục Ly chết, ta cũng kiếm cái đệm cho nó”.

   Triệu vương nghe vậy ngước mắt lên, cố ra vẻ ngạc nhiên nhìn tôi: “Hoàng tẩu, dù gì đệ cũng là vương gia, có thế nào cũng đến nỗi phải làm đệm lưng cho tì nữ chứ!”.

   Vì người của Tề Thịnh vẫn ở cung Hưng Thánh, tôi có thời gian giằng co với Triệu vương nên quyết định bất chấp tất cả, : “ cần đến đệ. Điện Ưu Lan chẳng phải vẫn còn người đó sao? Nếu ta muốn người đó chết cũng chẳng có gì là khó cả”.

   Triệu vương rót trà vào cốc tôi, nghe đến đây cả người cứng lại, ngước mắt lên lặng lẽ nhìn tôi, hồi lâu sau mới cách rất bình tĩnh: “Hoàng tẩu, từ lâu đệ chẳng còn quan hệ gì với nàng ấy nữa rồi”.

   Tôi cũng gì, chỉ lặng lẽ nhìn ta.

   Triệu vương cười tự giễu, tiếp tục : “Huống chi, đệ hận nàng ấy còn chưa hết, việc gì phải vì chuyện sống chết của nàng ấy mà làm khổ mình?”.

   có quan hệ cái con khỉ! Nếu thực hận Giang thị như vậy sớm giết chết ta rồi, để ta sống đến khi Tề Thịnh về kinh kế vị làm gì? thế lại còn trơ mắt lên mà nhìn bọn họ chơi trò kim thiền thoát xác, đưa Giang thị vào cung nữa chứ.

   Tôi cười, đứng dậy, : “Nếu vậy chúng ta cũng có gì để nữa. Cáo từ”.

   xong, tôi phất tay áo ra về.

   Sắp bước tới cửa mà vẫn thấy Triệu vương ở phía sau có động tĩnh gì, tôi khỏi cảm thấy hơi hối hận. Học cái gì học, lại học cái thói phất áo bỏ của Tề Thịnh, nhìn bề ngoài tưởng oách lắm, cuối cùng người chịu thiệt vẫn cứ là mình!

   Cho đến lúc tôi sắp bước qua ngưỡng cửa sau lưng mới có động tĩnh.

   Triệu vương : “Được, đệ nhận lời Hoàng tẩu”.

   Tinh thần được thả lòng, suýt nữa tôi ngồi phệt ngay xuống ngưỡng cửa. hồi lâu sau, tôi mới lấy lại được vẻ mặt bình thường, quay lại nhìn Triệu vương, : “Giang thị đáng để đệ phải đối xử tốt như vậy”.

   Triệu vương cười khổ: “Hoàng tẩu, ý của tẩu là muốn khuyên đệ nên thay đổi lại quyết định vừa rồi?”.

   Tôi vội xua tay, cười đáp: “ phải thế, ta vẫn còn phải trông mong vào đệ để cứu người cơ mà”.

   Triệu vương miễn cưỡng nhếch môi, : “Hoàng tẩu cứ đưa Lục Ly về trước , bây giờ đệ lập tức vào cung xin gặp Hoàng tổ mẫu”.

   Tôi gật đầu, đưa Lục Ly trở về.

   Khi quay về cần vội vàng như lúc đến, tốc độ vì thế cũng từ tốn hơn. Lục Ly nhìn vẻ mặt nhõm của tôi, trong lòng cũng đoán được phần nào nên cứ quay sang nhìn tôi, hỏi: “Nương nương, nô tì hiểu, chúng ta ràng là tới cầu Triệu vương giúp đỡ, sao lúc đầu lại tỏ ra cứng rắn như vậy?”.

   Tôi đáp: “Có rất nhiều cách để nhờ người khác giúp đỡ, nếu chỉ biết hạ mình cầu xin chưa chắc thành công, phải biết kết hợp cả biện pháp mềm mỏng và cứng rắn mới là cao thủ”.

   Lục Ly mặc dù gật đầu nhưng vẻ mặt vẫn chưa hết vẻ nghi ngờ.

   Tôi nghĩ chút rồi cười, giải thích: “Chuyện hôm nay, thực ra là giáng cho Triệu vương gậy khiến ta rối lên, sau đó mới đến nội dung chính”.

   Việc này giống như bạn bắt buộc phải ném gạch vào người. Bạn dám tiến lại xin ta cho bạn ném ?

   Tốt nhất là thế này, bạn cứ ném ta trước , sau đó để ta ném trả bạn, như vậy xem như công bằng, ai phải chịu thiệt.

   Yên tâm, ta nhất định để bạn ném, còn phải mắng bạn câu “Đồ thần kinh!” nữa cơ.

   Vì thế, thay vì dùng lời ngon tiếng ngọt thương lượng, hãy cứ cho ta viên gạch . Cùng lắm để ta ném lại mình thôi, làm như vậy, bạn vừa đạt được mục đích vừa chẳng bị thiệt thòi gì mấy, còn ta lại cảm thấy rằng mình rất có tài!

   Quá được! Đôi bên đều vừa lòng!

   Đến khi tôi và Lục Ly về đến cung Hưng Thánh mặt trời lên đến gần đỉnh đầu, người do Tề Thịnh sai đến vẫn bị giữ chân lại trong cung. Tả Ý thấy tôi về liền thở phào nhõm, chạy vội ra đón: “Nương nương, cuối cùng nương nương cũng về”.

   Tôi gật đầu, hất cằm về phía trong, hỏi: “Thế nào? có chuyện gì đấy chứ?”.

   Tả Ý đáp: “ có chuyện gì. Lúc đầu còn có vẻ vội vàng nhưng bị nô tì ngăn lại, sau đó ngoan ngoãn ngồi yên. uống hết ba ấm trà rồi, vừa rồi còn hỏi nô tì xem có thể nhà xí được !”.

   Nghe vậy tôi bật cười, hỏi: “Thế ngươi trả lời thế nào?”.

   Tả Ý mở to mắt, đáp với vẻ rất nghiêm túc: “Nô tì gì, chỉ bảo người đem cho họ cái bô thôi”.

   Tôi suýt nữa vỗ tay khen: Được lắm, ta chính là thiếu những nhân tài như ngươi! Cuối cùng tôi chỉ gật đầu, sai Tả Ý tiếp tục cầm chân những người đó rồi cùng Lục Ly vào trong thay đồ.

   ngờ tôi vừa thay xong có cung nữ váo báo: “Nương nương, người của Thái hoàng thái hậu đến, mời nương nương đưa Lục Ly qua đó”.

   Tôi ngây người, ngờ hiệu suất làm việc của Triệu vương lại tốt đến thế, lập tức bảo Lục Ly trang điểm chút rồi cùng tôi tới gặp Thái hoàng thái hậu Lâm thị.

   Lục Ly lui ra lúc, khi quay lại vẫn mặc bộ đồ cung nữ, mặt cũng đánh phấn, chỉ thả đám tóc mai xuống để che vết thâm tím trán.

   Tôi thấy như thế cũng tạm được, chỉ cần khoác lên người bộ đồ màu trắng như Giang thị chắc là có thể qua được cửa ải của Thái hoàng thái hậu thôi.

   Trong cung của Thái hoàng thái hậu, Triệu vương khoác bộ lễ phục màu tím nhạt, chuyện với Thái hoàng thái hậu, thấy tôi bước cào bèn đứng dậy, cười chào tiếng “Hoàng tẩu” rồi nhìn về phía Lục Ly ở phía sau tôi.

   Thái hoàng thái hậu cũng là người rất thoải mái, thấy tôi đưa người đến cũng vòng vo, chỉ vào Lục Ly rồi hỏi Triệu vương: “Là nha đầu đó à?”.

   Triệu vương tới bên Lục Ly, kéo quỳ xuống hành lễ với Thái hoàng thái hậu rồi ngẩng mặt lên cười, xin: “Cháu để mắt đến nàng ấy, xin Hoàng tổ mẫu tác thành cho”, xong quay sang tôi : “Cũng xin Hoàng tẩu nể tình, đem Lục Ly cho thần đệ, nhất định thần đệ đối xử tốt với nàng ấy”.

   Tôi vội bày ra vẻ mặt vô cùng ngạc nhiên, còn Thái hoàng thái hậu cười, với Triệu vương: “Thằng bé này, ở đâu ra cái kiểu xin người khác như vậy”.

   thế nhưng Thái hoàng thái hậu cũng hề khách khí, gọi Lục Ly tới bên nhìn kỹ, sau đó mới cười với tôi: “Hoàng hậu, ta cũng thấy con nha đầu này rất được, Lão ngũ vẫn chưa có người nào ở bên để chăm sóc, Hoàng hậu đem nha đầu này cho Triệu vương . Ta chọn cho Hoàng hậu nha đầu khác”.

   Tôi nhìn Thái hoàng thái hậu, lại nhìn Triệu vương, cố làm ra vẻ do dự, suy nghĩ lát rồi : “Sao Hoàng tổ mẫu lại thế, Lục Ly được Triệu vương điện hạ để mắt đến là có phúc lắm rồi, thần thiếp mừng cho nha đầu này còn chưa kịp nữa là”.

   Thái hoàng thái hậu nghe vậy, thậm chí còn hỏi đến ý kiến của Lục Ly, lập tức quyết định ban Lục Ly cho Triệu vương, rồi còn nể mặt tôi mà ban cho Lục Ly danh xưng Nhũ nhân[2].

   [2] Nhũ nhân: là cách gọi kính trọng người phụ nữ có gia đình ở cổ đại.

   Tôi rất vừa lòng với kết quả này, giả bộ dạy dỗ Lục Ly mấy câu rồi lấy lý do còn phải chuẩn bị cho Lục Ly, cáo từ Thái hoàng thái hậu.

   Về đến cung Hưng Thánh, Lục Ly lại quỳ xuống trước mặt tôi, dập đầu ba cái kêu rồi : “Nô tì xin đa tạ ơn cứu mạng của nương nương”.

   Nhận xong ba cái dập đầu ấy của Lục Ly, tôi mới : “Lục Ly, ta biết em muốn lấy Triệu vương”.

   Thân hình vẫn phủ phục nền nhà của Lục Ly phút chốc cứng đơ, lát sau mới cất giọng chua xót: “Vâng, nô tì muốn lấy Triệu vương, cái cào ấy cũng là Lục Ly cố tình, chẳng ngờ lại chữa lợn lành thành lợn què, những khiến cho Hoàng thượng tức giận mà còn liên lụy đến nương nương”.

   Tôi định hỏi Lục Ly vì sao lại thích Triệu vương nhưng rồi lại nghĩ, bây giờ có hỏi cũng chẳng còn tác dụng gì, vì thế thở dài, : “Chuyện đến nước này, chỉ có Triệu vương mới giữ được mạng sống cho em. Ta cũng cố gắng hết sức rồi, mọi chuyện từ nay về sau em chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình thôi”.

   Lục Ly gật đầu, nén được tiếng sụt sịt.

   Tôi : “Mau đứng dậy thu dọn đồ đạc, lát nữa phải theo Triệu vương rồi”.

   Lục Ly đứng dậy, lùi ra sau hai bước rồi lại nhào vào chân tôi, khóc nức nở: “Nương nương, nô tì muốn xa nương nương”.

   Tôi cúi đầu nhìn Lục Ly: “Lục Ly, thôi, ơn em thay ta nhận tiễn ở sông Uyển Giang coi như hôm nay ta trả được. Cho dù trước đây em là người của ai, sau này làm cho ai giữa hai chúng ta coi như còn nợ nần gì nữa”.

   Lục Ly nước mắt lưng tròng, nghẹn ngào : “Lục Ly được người khác sai tới ở bên cạnh nương nương, nhưng nô tì có thể thề rằng nô tì chưa bao giờ làm việc gì có lỗi với nương nương, nô tì chỉ mong sao nương nương sống tốt”, vừa Lục Ly vừa lôi từ trong áo ra miếng ngọc bội, hai tay dâng lên cho tôi: “Nương nương, vật này là của người ấy đưa cho nô tì, từ nay về sau nô tì còn được hầu hạ bên cạnh nương nương nữa, vật này thay nô tì ở bên nương nương”.

   Đó là mảnh ngọc dương chi có khắc hình rồng, vẫn còn mang hơi ấm của Lục Ly, mặt khắc chữ “Tề”, mặt kia khắc hai chữ “miễn tử”, có lẽ là kim bài miễn tử do hoàng đế ban.

   Tôi bất giác bật cười, vật này trông rất oách nhưng thực ra cũng chỉ dùng để lừa các mới lớn thôi.

   Nhưng đó là cả tấm lòng Lục Ly.

   Tôi cẩn thận cất miếng ngọc bội rồi mới cười với Lục Ly, dịu dàng : “ ”.

   Lục Ly đứng dậy, cứ mấy bước lại ngoái đầu lại.

   Tôi ngồi trong điện lúc rồi gọi Tả Ý vào, sai bé thả người của cung Đại Minh, cho bọn họ biết, Lục Ly được Thái hoàng thái hậu ban cho Triệu vương, Hoàng hậu tôi cũng can thiệp được, nếu muốn giết hãy tới Triệu vương phủ mà đòi người.

   Tả Ý “dạ” tiếng, trước lúc ra còn ngoái đầu lại nhìn tôi cái, do dự lúc rồi mới khẽ : “Nương nương, nếu nô tì cũng lòng trung thành với nương nương nương nương có đối xử tốt với nô tì như với chị Lục Ly ?”.

   đời này làm gì có cái gì gọi là lòng dạ trung thành, chẳng qua chỉ là lòng người đổi lấy lòng người mà thôi.

   Tôi cười, đáp: “Chuyện này dễ giải quyết, thể bảo ngươi cũng lấy Triệu vương được, nhưng ta có thể hỏi Sở vương giúp ngươi xem sao”.

   Tả Ý gì nữa, ngoan ngoãn lui ra.

   Lục Ly khỏi, trong lòng tôi thấy bớt được gánh nặng, lúc này mới nhớ ra từ sáng đến giờ mình chưa ăn uống gì, vội sai cung nữ chuẩn bị cơm. Trong lúc chờ dọn bữa, tôi cũng nhân tiện đợi xem phản ứng của Tề Thịnh.

   Kết quả là chờ cho đến tối vẫn chẳng thấy tin tức gì.

   biết mấy nội thị kia về lại với Tề Thịnh thế nào mà ta vẫn án binh bất động, tới Triệu vương phủ đòi người, cũng chẳng thấy đến chỗ tôi gây .

   Kết quả này vượt ra khỏi dự đoán của tôi.

   Tôi vừa gặm cánh gà, vừa cảm thán não bộ của Tề Thịnh quả nhiên giống với người bình thường.

   Tả Ý từ ngoài bước vào thấy tôi như vậy, mặt tỏ vẻ rất đau xót, bước thẳng tới thu dọn mâm bát rồi gọi người mang nước vào cho tôi rửa tay, miệng cứ lẩm bẩm: “Eo nương nương khó khăn lắm mới mảnh mai lại được, sao còn ăn mấy thứ đó vào. biết ai to gan, dám để mặc cho nương nương như vậy”.

   Bất giác tôi ngẩng đầu lên nhìn , tưởng như lại có Lục Ly hay cằn nhằn khác ở bên mình.

   Tả Ý bị tôi nhìn như vậy có vẻ hơi lo lắng, khẽ gọi: “Nương nương?”.

   Tôi sực tỉnh, chờ cho những người khác ra hết rồi mới với Tả Ý: “Tả Ý, ngươi cần phải học Lục Ly, ngươi phải là Lục Ly. Nếu ngươi thông minh hãy nghĩ cách nhanh chóng thoát thân khỏi đây ”.

   Tả Ý ngây ra lúc rồi cố mỉm cười, đầu lại cúi xuống, : “Nô tì , nô tì biết nương nương là người như thế nào, nô tì quyết tâm theo nương nương”.

   Tôi cười cười, gì thêm.

   Tả Ý dừng lại rồi đột nhiên hạ giọng: “Tối hôm qua Hoàng thượng cưỡi ngựa ra khỏi cung”.

   Tôi hơi ngây người.

   Tả Ý cụp mắt xuống, dường như nhận thấy phản ứng của tôi, vừa giúp tôi thay áo ngủ vừa nó tiếp: “Tảng sáng hôm nay mới về, nghe toàn thân ướt đẫm sương đêm, sau khi về chỉ hạ lệnh đánh chết Lục Ly rồi lập tức thiết triều. Vân Tây lại có tin cấp báo, buổi chầu sáng kéo dài mãi đến giờ Mùi[3] mới kết thúc, Hoàng thượng lại triệu mấy trọng thần đến cung Đại Minh nghị , bữa tối cũng ăn cùng với mấy vị đại nhân đó”.

   [3] Giờ Mùi: khoảng thời gian từ đến ba giờ chiều

   Tả Ý rất bình tĩnh, tôi lại nghe đến ngây người. Tôi tưởng rằng Lục Ly là gian tế xuất sắc nhất rồi, ngờ trước mắt tôi đây mới chính là nhân tài kiệt xuất.

   Tôi kinh ngạc nhìn Tả Ý, hơi lắp bắp hỏi: “Chờ , Tả Ý, ngươi những điều đó là có ý gì?”.

   Tả Ý ngước mắt lên liếc nhìn tôi, vẻ mặt bình thản: “Nô tì là tai mắt của Hoàng thượng, mượn danh nghĩa điện Ưu Lan để vào chỗ nương nương. Cha mẹ của nô tì đều mất, cũng có họ hàng thân thích gì, chỉ còn đứa em trai năm nay mười hai tuổi ở trong tay Hoàng thượng. Thằng bé là sinh mệnh của nô tì”.

   thực, trước đó tôi cũng đoán ra việc Tả Ý đến cung Hưng Thánh là có bàn tay sắp xếp ngầm của Tề Thịnh. Dù sao Giang thị tới điện Ưu Lan chưa đầy nửa năm, thân phận lại đặc biệt nên thể tự do hành động, sao có thể thu được thân tín có thể bán mạng mình vì ta được.

   Nhưng tôi chưa bao giờ gặp gian tế nào cần dùng hình bức cung hay dụ dỗ gì mà thà thẳng thắn khai ra hết như vậy.

   Tôi chỉ có thể lùi về sau bước ngồi xuống giường, ngước mắt lên nhìn Tả Ý hỏi với vẻ hết sức nghiêm túc: “Tả Ý, để được làm tâm phúc phải làm thế này, ta có thể bảo vệ được Lục Ly nhưng chưa chắc bảo vệ được ngươi và em trai ngươi”.

   Tả Ý gì, chỉ cúi đầu đứng cạnh giường tôi.

   Trước hành động vô lại tỏ ý “nô tì chính là hoàn toàn dựa dẫm vào nương nương” của Tả Ý, tôi cảm thấy rất bất đắc dĩ, đành : “Hơn nữa, chuyện giữa ta và Tề Thịnh đơn giản như những gì các ngươi nhìn thấy, tạm thời ta chết nhưng chắc chắn thất thế. Đánh chết Lục Ly chỉ là bước đầu tiên, sau đó lần lượt xảy ra những chuyện khác, tất cả đều nhằm vào cung Hưng Thánh. Đến bản thân ta còn khó bảo toàn, căn bản là thể bảo vệ cho ngươi, lại càng chẳng thể cứu em trai ngươi được đâu”.

   Đột nhiên Tả Ý ngẩng đầu lên, khẽ : “Nương nương, Hoàng thượng thích nương nương”.

   Tôi nghe mà choáng váng.

   Vẻ mặt của Tả Ý rất nghiêm túc.

   Tôi rất muốn hỏi câu: Chuyện đàn ông thích hay quan trọng đến thế à?

   Đúng vậy, những biểu lúc trước của Tề Thịnh hình như cũng có chút tình ý với tôi, nhưng thế có tác dụng gì? Dù gì tôi cũng từng là đàn ông hơn hai chục năm, đương nhiên biết tình cảm của đàn ông dễ dàng thay đổi như thế nào. Trong xã hội hòa bình, lòng dạ bọn họ rất dễ dàng thay đổi càng cần phải tới trong thời đại hở tí là mất mạng như thế này.

   Đừng có cái gì mà “cả đời đổi”, chưa đến hơi thở cuối cùng lấy đâu ra tư cách câu này.

   Thế mà các mới lớn lại cứ thích nghe những lời đường mật ấy! Khó khăn lắm mới dạy dỗ được Lục Ly lại cho tốt nghiệp trước thời hạn, lẽ bây giờ tôi lại phải dạy lại từ đầu?

   Mấy lần tôi mở miệng nhưng rồi lại cảm thấy chẳng có sức, cuối cùng đành thở dài: “Tề Thịnh có thực từng thích ta vấn là câu đố. Có điều, từ nay về sau Tề Thịnh tới cung Hưng Thánh nữa đâu. Thôi, ta mệt rồi, muốn ngủ lát, ngươi thích thế nào cứ việc”.

   Tôi xua tay về phía Tả Ý, ngửa mặt nằm xuống giường.

   Tả Ý đứng bên cạnh giường lúc rồi mới ủ rũ bỏ .

   Tôi thở hơi nhõm. Ai ngờ chưa được mấy chốc Tả Ý lại chạy xộc vào, kêu lên đầy phấn chấn: “Nương nương, nương nương, Hoàng thượng về phía này, đến nơi rồi!”.

   Tôi ngây người, Tề Thịnh lại tới ư?

   Tả Ý thấy tôi vẫn nằm yên bèn chạy tới lôi tôi dậy, nhưng tôi còn chưa kịp xỏ giày Tề Thịnh bước vào cửa điện. Bước chân ta rất nhanh, loáng cái đến bên cạnh tôi.

   Tôi ngồi ở mép giường, kịp đứng dậy, chỉ có thể ngước lên nhìn ta.

   Hơi thở của Tề Thịnh có vẻ gấp gáp, mặt đỏ phừng phừng rất bình thường, đôi mắt toát lên cơn thịnh nộ khó kiềm chế, từ cao nhìn xuống tôi. Thấy tình hình có vẻ bất lợi, tôi vội nghiêng người sang bên, định đứng dậy, nhưng chờ tôi nhấc mông lên, Tề Thịnh nhanh chóng đưa tay ra giữ chặt lấy cằm tôi, thô bạo nâng mặt tôi về phía ta, nheo mắt lại đánh giá tôi.

   Cằm bị giữ chặt tới phát đau, tôi đành phải giơ tay cố gỡ ra. Nhưng ngay lúc tay tôi chạm vào cổ tay ta Tề Thịnh hất mạnh tay ra như thể vừa bị thứ gì bẩn thỉu chạm vào. ta dùng sức rất mạnh khiến tôi loạng choạng ngã thẳng xuống giường.

   May mà lớp đệm giường rất êm, nếu chắc tôi ngất rồi.

   Tả Ý thấy thế vội kêu thất thanh: “Nương nương!”.

   “Cút ngay ra!”, Tề Thịnh giận dữ gầm lên.

   Nha đầu Tả Ý vô cùng ngoan ngoãn vâng lời, dám nhìn tôi cái vội lui ngay ra, lại còn tiện tay đóng hộ cửa.

   Quả nhiên thời khắc mấu chốt mới biết được lòng người! Mẹ kiếp, ngươi lui cứ việc lui, còn đóng cửa cái khỉ gì!

   Tề Thịnh cúi người ép sát vào tôi, nghiến răng gằn từng tiếng: “Đúng là thủ đoạn rất tuyệt, mạng sống của ta quan trọng đến thế sao?”.

   Tôi gật đầu, đáp cách bình tĩnh: “Quan trọng. Thứ mà thiếp bảo vệ chỉ là mạng sống mà còn là lương tâm của thiếp nữa”.

   “Lương tâm?”, Tề Thịnh cười lạnh lùng.

   Người như ta làm sao hiểu được cái gì là lương tâm, bất giác tôi nhếch môi, nhìn ta vẻ châm biếm rồi gật đầu đáp: “Đúng, chính là lương tâm, Hoàng thượng cho rằng còn gì khác nữa? Tình cảm? ? lẽ Hoàng thượng quên thần thiếp là đàn bà rồi sao, thần thiếp vẫn luôn là đàn bà!”.

   Vẻ mặt của Tề Thịnh cứng đờ rồi bỗng túm lấy cổ áo tôi nhấc lên, giọng lạnh lẽo như chạy từ giữa khối băng ra: “Đàn bà? Tốt, rất tốt, thế để ta dạy nàng làm đàn bà như thế nào!”.

   rồi, Tề Thịnh cởi ngay đai váy ngủ của tôi.

   Đồ ngủ vốn chỉ được giữ cố định bằng chiếc đai lỏng lẻo, còn trói buộc của đai áo, vạt áo bung ra, tôi vừa thấy lạnh chút, thân trước chẳng còn gì che chắn.

   Tôi sững sờ, vô thức định đưa hai tay lên che ngực, nhưng tay đưa đến nửa chừng, tôi chợt nghĩ làm như thế lại càng có vẻ gợi cảm hơn, liền quyết định nắm tay thành nắm đấm, đấm thẳng vào mặt Tề Thịnh, nhưng chưa kịp đụng đến mặt ta bị túm chặt lấy. Tề Thịnh túm lấy cả hai tay tôi giơ len cao rồi dùng chiếc đai lưng trói chặt...

   Tôi ra sức vùng vẫy cách tuyệt vọng, giận dữ gầm lên: “Tề Thịnh, ta thí mạng với !”.

   Sắc mặt Tề Thịnh đanh lại, đỡ cú đá của tôi rồi thô bạo dùng đầu gối đẩy hai chân tôi sang hai bên, thuận thế đè cả người lên.

   Ý đồ của Tề Thịnh quá ràng.

   Sống hai kiếp người rồi nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể gặp phải chuyện nhục nhã như thế này, nhất thời cơn giận bốc lên ngùn ngụt đốt sạch lý trí, kịp nghĩ ngợi gì, tôi vươn người lên cắn cái mạnh vào động mạch cổ của Tề Thịnh.

   Chết , muốn chết chúng ta cùng chết.

   Tề Thịnh né cực nhanh khiến răng tôi bập xuống vai ta. Cơn giận càng bốc cao, cần chọn chỗ nữa, tôi nghiến răng mạnh đến khi cảm thấy trong miệng có mùi vị tanh tanh của máu.

   Bàn tay Tề Thịnh nhanh chóng kẹp lấy cổ họng tôi, khẽ gầm lên: “Nhả ngay ra!”.

   Tôi những thả ra mà còn cắn mạnh hơn, chỉ muốn xuyên qua lớp quần áo mà cắn rách thịt ta cho hả giận.

   Tay của Tề Thịnh ấn mạnh vào động mạch cổ khiến tôi choáng váng, thể nào dùng lực cắn được đành phải nhả ra. Tề Thịnh giữ chặt lấy cằm tôi rồi tự mình cúi xuống áp mạnh môi lên môi tôi.

   Tôi định cắn vào môi ta nhưng hàm dưới bị Tề Thịnh giữ chặt, cách nào khép miệng lại được, vì thế đành mặc cho ta thỏa sức chà xát đôi môi mình. Mùi tanh của máu trong miệng mỗi lúc nồng, phân biệt được là máu của Tề Thịnh hay máu của tôi nữa.

   Giữa lúc hai chúng tôi giằng co như vậy chợt nghe thấy tiếng khóc của trẻ con từ ngoài điện vọng vào. Cả tôi lẫn Tề Thịnh đều ngây ra, tiếp đó lại nghe thấy giọng lo lắng của Tả Ý vang lên giữa tiếng khóc: “Hoàng thượng, nương nương, tiểu công chúa tự nhiên khóc tướng lên, dỗ thế nào cũng được, bây giờ phải làm thế nào đây?”.

   Sau ít phút cứng đờ người, Tề Thịnh dần dần buông tôi ra, ngoảnh sang nhìn vết thương vai, đứng dậy chỉnh đốn lại quần áo rồi ra ngoài.

   Từ bên ngoài truyền vào tiếng chuyện khe khẽ của Tề Thịnh và Tả Ý, bị tiếng khóc của đứa bé che lấp nên bọn họ những gì.

   Hai tay vẫn bị trói với nhau, tôi cố gắng vùng ra mà được, đành phải dùng răng cắn điên cuồng.

   Tiếng khóc của đứa bé dần rồi im hẳn, lát sau có tiếng bước chân từ phía ngoài cửa điện vọng vào. Tôi vừa bò vừa lăn, vội vàng nấp vào bên góc giường, lớn tiếng kêu: “Đừng bước vào!”.

   Tiếng bước chân dừng lại, giọng của Tả Ý lập tức vang lên, rất đỗi dịu dàng: “Nương nương, là nô tì”.

   “Đừng bước vào!”, tôi vẫn kêu to, đến khi chắc chắn Tả Ý tiến vào gần thêm mới tiếp tục cúi đầu cắn chiếc đai lưng bằng lụa. Phải tốn khá nhiều công mới làm nó đứt được, hai cổ tay tím bầm lại, đau rát nhưng tôi lại thở phào cái, ngồi dậy chỉnh đốn bộ đồ ngủ nhàu nhĩ người, sửa sang lại chăn gối rồi mới gọi Tả Ý vào.

   Tả Ý cúi đầu, dám nhìn tôi.

   Tôi bước xuống giường như có chuyện gì, hỏi : “Đứa bé đâu?”.

   Tả Ý ngẩng lên, khi ánh mắt liến đến đôi môi tôi dừng lại đôi chút, sau đó cúi ngay xuống, đáp: “Tiểu công chúa sao, nhũ mẫu bế về rồi. Nô tì thấy lo cho nương nương nên mới bế công chúa đến, còn... còn véo cho công chúa cái”.

   Tôi lau máu ở bên khóe miệng, nghe thế bất giác ngây người, ngẩng lên nhìn Tả Ý rất lòng: “Tả Ý, cảm ơn ngươi vì việc vừa rồi. đấy, Tả Ý, ta rất cảm ơn ngươi”.

   Tả Ý ngẩng lên nhìn tôi vẻ kinh ngạc, sau đó dùng tay bịt miệng, quay đầu khẽ cất tiếng khóc.

   Tôi biết khuyên bé thế nào, đành ngồi im, chờ đến khi tiếng nghẹn ngào bớt mới với vẻ hết sức nghiêm túc: “Tả Ý, hoàn cảnh của ta nay ra sao, ta nghĩ ngươi cũng nhìn thấy phần nào, bây giờ ngươi còn muốn theo ta nữa ?”.

   Tả Ý dùng tay lau nước mắt mặt, với vẻ kiên quyết: “Nô tì nhất định theo nương nương. Cho dù phải lên núi đao, xuống biển lửa hay vào hang hùm miệng sói cũng lùi bước”.

   Tôi cười, lắc đầu: “ cần thiết phải như thế. Mạng sống là của mình, vì thế phải tự biết quý trọng nó mới đúng. Ta muốn ngươi phải làm gì đổi lại cho ngươi bằng thứ khác có giá trị tương xứng như vậy”.

   Tả Ý nhìn tôi đầy thắc mắc: “Bây giờ nương nương muốn nô tì làm gì?”.

   Tôi ngẫm nghĩ lát rồi rất nghiêm chỉnh: “Trước tiên cứ quay về ngủ ”.

   Tả Ý ngây người ra.

   Tôi gật đầu: “Đúng thế, những chuyện khác đợi sau này hãy ”.

   Đúng thế, những chuyện khác đợi sau hãy ! thể cứ thấy lòng rối lên là lại quyết định bừa bãi, cũng thể để cái đầu hơi nóng lên là lập tức tin bất cứ ai.

   Bây giờ, điều tôi cần nhất là bình tĩnh. Đúng thế, chính là bình tĩnh.

   Có lẽ tôi và Tề Thịnh có cùng suy nghĩ, muốn tôi có được môi trường yên tĩnh, thế nên ngày hôm sau, Tề Thịnh ra lệnh phong tỏa cung Hưng Thánh, trực tiếp là muốn cấm cung tôi mà chỉ thông báo sức khỏe của Hoàng hậu tốt, cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Đồng thời, ngày nào cũng tới chỗ tôi lần, bước vào cửa điện của tôi mà chỉ vào thăm con ở hậu điện lúc rồi về.

   Nhưng trong hậu cung lại bắt đầu có “thần thoại” rằng tình cảm giữa Hoàng thượng và Hoàng hậu rất sâu sắc.

   Trước những lời đồn thổi ấy, tôi chỉ muốn lên tiếng chửi: Cút mẹ nhà các người !

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 12: Còn sống mới có tương lai

   Lần bị cấm cung trước là vào sau bữa tiệc đêm Nguyên tiêu, hai năm trôi qua, bên cạnh tôi còn Lục Ly đứng dưới trăng cầu nguyện nữa, thay vào đó là đứa trẻ chỉ mới biết bú rồi tè dầm.

   Tôi cũng chẳng còn hứng thú ngắm mỹ nhân nữa, chỉ chơi đùa với bé con để tiêu hết thời gian.

   Ngay sau đó, nhà họ Trương xin được vào thăm Hoàng hậu.

   Tề Thịnh đồng ý cách rất thoải mái, còn sai người đến tận Trương phủ đón Trương lão thái thái và mẹ của Trương thị là Phạm thị vào cung.

   Tôí nghĩ, trong cung Hưng Thánh ngoài Tả Ý nhất định vẫn còn tai mắt của Tề Thịnh, chuyện rất bất tiện. Vì thế, tôi viện cớ trong người khỏe, nằm giường để tiếp Trương lão thái thái và Phạm thị.

   So với hai năm trước, Trương lão thái thái vẫn khỏe mạnh, chỉ có điều rụng thêm chiếc răng. Phạm thị khác, mặc dù trang điểm nhưng vẫn che giấu được vẻ tiều tụy, đôi mắt cũng có vẻ sưng đỏ.

   Tả Ý sai người mang vào cho họ mỗi người chiếc ghế tròn rồi bước tới đỡ Trương lão thái thái ngồi xuống, mỉm cười : “Lão phu nhân và phu nhân cứ ngồi chuyện với nương nương, để nô tì bế công chúa qua đây”.

   Thấy Tả Ý hiểu chuyện như thế, Trương lão Thái thái gật đầu hài lòng, cười hiền từ: “Cứ , lão nhân vẫn luôn muốn được nhìn tiểu công chúa”.

   Tả Ý cười rồi dẫn các cung nữ khác lui ra.

   Trương lão thái thái quay lại nhìn tôi, nụ cười mặt biến mất, khuôn mặt nhăn nheo đầy vẻ thất vọng, khẽ : “Đại nha đầu à đại nha đầu, lần trước con kiên quyết như vậy, bà già này còn tưởng rằng con nhìn thấu hết rổi. ngờ con lại vô dụng đến vậy, chỉ vì đứa con danh phận mà sinh với Hoàng thượng!”.

   Tôi ngây người, vẫn chưa kịp lên tiếng Phạm thị ngồi bên đưa mắt liếc nhìn Trương lão thái thái cái, khẽ : “Mẹ, đại nha đầu cũng có nỗi khổ riêng”.

   rồi mắt bà lại đỏ hoe, vội rút khăn tay ra chấm chấm.

   Trương lão thái thái lườm Phạm thị cái vẻ thất vọng rồi lại quay sang tiếp tục lên lớp tôi: “Lúc đầu con thế nào? Thế mà bây giờ lại làm thế? Đại nha đầu, đừng có suông mà phải chứng minh mình thực hiểu rồi ấy!”.

   Tôi càng thấy rối tung cả lên, vội đưa tay cắt ngang lời Trương lão thái thái, hỏi: “Bà, khoan dạy bảo , đứa con danh phận là ai?”.

   Phạm thị ngạc nhiên hỏi lại: “Chẳng phải là tiện nhân Giang Ánh Nguyệt sao?”.

   Trương lão thái thái chậm rãi gật đầu: “Ở nhà dò la được tin tức, nghe Hoàng thượng lén đưa Ánh Nguyệt vào cung Đại Minh rồi. Thế nào? Chẳng phải con làm ầm lên với Hoàng thượng vì chuyện này sao?”.

   Tôi hơi sững ra lúc rồi chợt hiểu ý đồ của Tề Thịnh.

   ta bỗng nhiên trở mặt với tôi, chuyện này tất nhiên thể giấu được nhà họ Trương, thế là ta bèn lấy cái khiên trăm năm vẫn xài tốt là Giang thị ra chặn. Dù sao trước đây Trương thị cũng ít lần vì Giang thị mà gây chuyện với Tề Thịnh nên nhà họ Trương cũng quen rồi. Huống chi, nhà họ Trương hoàn toàn để tâm đến việc Trương thị ở trong cung có thực được Tề Thịnh sủng ái hay , chỉ cần ta giữ vững ngôi Hoàng hậu và sinh được long tử, thế là đủ.

   Mà nguyên nhân thực khiến Tề Thịnh trở mặt dù thế nào tôi cũng thể cho người nhà họ Trương được. Tề Thịnh nhìn điều này nên mới mạnh dạn cho người nhà họ Trương vào cung.

   Trương lão thái thái nhìn tôi đầy vẻ nghi ngờ.

   Tôi đành phải cố làm ra vẻ đau lòng, lắc đầu khẽ : “ chi mình Giang thị”.

   Phạm thị ngạc nhiên: “Sao? Còn có cả người khác nữa à?”.

   Vừa nghe vậy, Trương lão thái thái lườm cho Phạm thị cái, bằng giọng lạnh lùng: “Im ngay!”.

   Mắng xong, Trương lão thái thái lại quay sang hỏi tôi: “Chuyện là như thế nào?".

   Tôi thầm nghĩ, chuyện này mà đổ cho đám phi tần tương đối đơn giản, nhưng điểm danh hậu cung lượt vẫn tìm ra người thích hợp, đành phải lấy Lục Ly ra đỡ đạn. Tôi Tề Thịnh để mắt đến Lục Ly khiến tôi cảm thấy mất mặt nên nhân lúc Tề Thịnh chưa hạ chiếu, thông qua Thái hoàng thái hậu đem Lục Ly ban cho Triệu vương, vì thế nên mới gây chuyện với Tề Thịnh.

   Trước những lời giải thích như vậy, Trương lão thái thái và Phạm thị hề nghi ngờ, lập tức tin ngay. Phạm thị còn mắng Lục Ly là đồ vô lương tâm, mãi đến khi bị mẹ chồng lườm cho cái mới ngoan ngoãn nữa, lại lấy khăn tay ra chấm chấm.

   Bỗng nhiên tôi cảm thấy rất có lỗi với Lục Ly.

   Trương lão thái thái vẫn lạnh lùng dạy dỗ tôi: “Chẳng qua cũng chỉ là con thị nữ, huống chi lại là thị nữ mang theo từ nhà mẹ đẻ. Đừng là Hoàng thượng muốn, ngay cả khi Hoàng thượng muốn cũng phải nghĩ cách mang tặng nó cho Hoàng thượng mới phải, ghen tuông cái gì! Vùng Vân Tây sắp động binh đến nơi, toàn bộ đàn ông Trương gia đều ở trong quân đội, con thể nghĩ cho những người là chú, là bác, là em của con được à?”.

   Mặc dù tuổi cao nhưng sức lực của Trương lão thái thái vẫn rất dồi dào, tôi sợ buổi giáo huấn biết kéo dài đến khi nào nên vội ngắt lời bà, nhìn sang đôi mắt đỏ mọng của Phạm thị, : “Để con sai người đưa mẫu thân ra phía sau rửa mặt chút, bộ dạng thế này lỡ ai trông thấy hay”.

   Phạm thị nghe vậy có vẻ do dự, còn Trương lão thái thái lại tỏ ra sốt ruột, xua tay: “ , !”.

   Tôi gọi người vào đưa Phạm thị rửa ráy. Chờ đến khi trong điện chỉ còn lại tôi và Trương lão thái thái, tôi ngồi thẳng dậy, ghé sát vào tai bà, : “Tổ mẫu, con muốn nhà mình tự xin với Tề Thịnh đem quân xuống phía nam dẹp loạn ở Vân Tây”.

   Trương lão thái thái biến sắc, nhìn tôi với đôi mắt sụp mí, ánh mắt lạnh lùng đầy vẻ thăm dò.

   Tôi định thần lại, khẽ : “Tề Thịnh có ý phế bỏ cháu”.

   Đôi lông mày gần rụng hết của Trương lão thái thái khẽ rung lên.

   Tôi nhìn bà, chậm rãi : “Nếu cứ ngồi chờ Tề Thịnh ra tay, chi bằng chúng ta xuất thủ trước, Vân Tây vốn là thuộc địa, thỉnh thoảng lại có người tạo phản. Năm xưa chẳng phải Thành Tổ lợi dụng biến loạn ở Vân Tây mà làm lên nghiệp lớn đó sao? Nhà họ Trương chúng ta nắm trong tay phẩn ba binh lực toàn thiên hạ, chỉ cần danh chính ngôn thuận qua được Uyển Giang, hứa cho Vân Tây tự trị, cộng thêm hỗ trợ của Sở vưong thành nghiệp lớn là chuyện khó”.

   Trương lão thái thái trầm ngâm lúc, hỏi: “Đại nha đầu muốn phế Tề Thịnh, giúp Tề Hàn?”.

   Tôi khẽ lắc đầu: “Nhà họ Trương chúng ta sao lại phải làm của hồi môn cho người khác như vậy?”.

   “Thế con muốn gì?”, giọng của Trương lão thái thái lộ vẻ căng thẳng, ràng bà rất lo lắng, hồi hộp.

   Tôi kiên định trả lời: “Trước hết mượn danh nghĩa của Tề Hàn để phế Tề Thịnh, sau đó... soán ngôi lập vưong triều mới”.

   Trương lão thái thái lập tức gạt : “ được! Lúc ông nội của con còn sống từng thề độc, bao giờ phản chủ!”.

   Tôi cười lạnh lùng, đáp: “Hồi Thành Tổ còn sống cũng từng ban cho Trương gia chúng ta thiết khoán miễn tử[1] đấy thôi. Nhưng thế sao nào? Có thể bảo vệ được mấy người nhà họ Trương chúng ta?”.

   [1] Thiết khoán miễn tử: là vật được Hoàng đế ban thưởng cho các công thần và trọng thần, là bằng chứng cho phép nhận đãi ngộ đặc biệt và miễn tội chết, còn được gọi là Miễn tử khoán.

   Trương lão thái thái nhìn xuống, gì.

   Tôi suy nghĩ lúc rồi lại tiếp tục khuyên: “Tổ mẫu, nhà chúng ta là ngoại thích, chỉ cần giang sơn này còn là của nhà họ Tề Trương gia sớm muộn gì cùng lụi tàn, nếu phải trong tay Tề Thịnh cũng là trong tay con cháu cùa Tề Thịnh... Từ xưa tới nay, có ngoại thích nào hưng thịnh được trong suốt triều đại đâu?”.

   Tôi thôi hồi, chợt cảm thấy buồn cuời. Từ xưa tới nay, Hoàng hậu khuyên nhà mẹ đẻ mưu phản như thế này hẳn là có mấy người, có lẽ tôi cũng được coi là đóa hoa lạ đấy chứ.

   Trương lão thái thái dao động nhưng vẫn còn do dự, hỏi lại: “Đại nha đầu có thể từ bỏ ngôi hoàng hậu?”.

   Thấy Trương lão thái thái hỏi vậy, tôi suýt cười thành tiếng, đáp: “Tổ mẫu cứ đùa, làm hoàng hậu có gì hay, chẳng thể nào được tự do như công chúa. Nếu sau này thúc phụ đăng cơ, cháu cũng có thể làm quận chúa cơ mà, lại chẳng tốt gấp trăm lần làm vị hoàng hậu bị giam cầm trong hậu cung như thế này ấy chứ!”.

   Trương lão thái thái suy nghĩ lúc rồi chậm rãi gật đầu: “Chuyện này rất nghiêm trọng, con hãy để ta về bàn bạc với cha con rồi hãy tính”.

   Trương lão thái thái vừa dứt lời Tả Ý bế đứa bé từ ngoài vào, Phạm thị cũng rứa ráy xong xuôi, cùng cung nữ quay trở lại.

   Trương lão thái thái dừng lời, cùng Phạm thị vui vẻ nhìn tiểu công chúa lúc rồi mới cáo biệt.

   Tôi sai người tiễn bọn họ ra khỏi cung, lại bảo nhũ mẫu ăn cơm, sau đó vừa đùa với con vừa hỏi Tả Ý với vẻ mặt bình thản: “Tình hình bên điện Ưu Lan thế nào rồi?”.

   Tả Ý hơi giật mình, cúi đầu quỳ trước giường tôi, khẽ : “Đêm hôm ấy, Hoàng thượng sau khi ra khỏi chỗ của nương nương tới điện Ưu Lan, nô tì sợ nương nương buồn nên dám ”.

   Tôi nghe xong gì, mặc dù rất muốn với nha đầu này rằng, nhân viên tốt bao giờ tự ý đưa ra quyết định thay ông chủ, mà người luôn đưa ra quyết định thay cho ông chủ cũng phải là nhân viên tốt.

   Tôi ngẩng đầu lên lặng lẽ nhìn Tả Ý, nhìn cho đến lúc cúi đầu thấp hơn nữa mới : “Tả Ý, bây giờ cung Hưng Thánh bị Hoàng thượng phong tỏa, ngươi chính là tai mắt của ta, nếu ngươi thể cho ta biết những đỉều ngươi nhìn thấy, nghe thấy, ta cần tai mắt như ngươi để làm gì?”.

   Giọng của tôi mặc dù to lắm nhưng giọng điệu rất nặng nề.

   Mặt Tả Ý biến sắc, vội cúi người xuống dập đầu cầu xin: “Nô tì biết sai rồi, xin nương nương đừng giận”.

   Nếu là trước đây, nhìn thấy cảnh bé quỳ đất dập đầu bồm bộp chắc chắn tôi thấy nỡ, nhưng lúc này, trong lòng tôi chẳng cảm thấy gì.

   Bất giác tôi thở dài, ai bảo là đàn bà dễ mềm lòng hơn đàn ông? Sao kể từ khi tôi làm đàn bà, trái tim lại càng ngày càng cứng rắn thế này?

   Thấy Tả Ý dập đầu cũng đủ rồi tôi mới bảo đứng dậy, nhìn đôi mắt đỏ mọng của , bất giác tôi thấy rất nhớ Lục Ly.

   thể thừa nhận, Tề Thịnh là người rất giỏi nắm bắt thời cơ. ta chịu đựng suốt hai năm nay, sau đó nhân cơ hội loại bỏ Lục Ly, chặt đứt cánh tay của tôi.

   Tôi cũng cảm thấy có phần hối hận, cuộc sống nhàn hạ hai năm qua ru ngủ tôi, nếu biết sớm có ngày hôm nay, tôi tranh thủ đào tạo thêm vài thuộc hạ thân tín nữa, chứ phải chỉ lo chú ý đến chuyện đấu đá trong triều đình mà coi người ở bên cạnh.

   Chuyện này giống như việc văn phòng tổng giám đốc vẫn còn chưa hoàn thành chủ tịch hội đồng quản trị lên cơn điên, tước sạch quyền lực của tôi.

   Chà! Hối hận cũng muộn!

   Lại hai ngày nữa trôi qua, nhân lúc vào cung vấn an Thái hoàng thái hậu, Triệu vương tiện đường vào cung Hưng Thánh thăm tôi.

   Tôi cảm động đến suýt rơi nước mắt, chỉ muốn tiến lại bắt tay ta: ngờ vào thời khắc quan trọng nhất, người đến thăm ta lại là .

   Có lẽ vì tôi tỏ ra quá kích động nên Triệu vương bất giác lùi ra sau, nghi ngại nhìn xung quanh rồi : “Hoàng tẩu, tẩu hại đệ lần rồi, thể có lần thứ hai đâu đấy”.

   Tôi vội xua tay: “ có đâu, có đâu”.

   Triệu vương cười chua chát, : “Hoàng tẩu đúng là rất giỏi dọa người khác, thần đệ đưa người về nhà rồi mới biết là bị Hoàng tẩu lừa. Hoàng thượng sao có thể đòi lấy mạng người chỉ vì chuyện như thế được, huống chi Lục Ly lại là cung nữ có cấp bậc cao nhất trong cung của Hoàng tẩu, ràng ở đây còn có chuyện khác!”.

   Tôi cười, đáp: “Thực ra cũng có gì lớn, chỉ cần Lục Ly rời khỏi ta là coi như Tề Thịnh đạt được mục đích rồi, làm khó đệ vì chuyện này đâu”.

   Nghe tôi gọi thẳng tên của Tề Thịnh, Triệu vương hơi ngớ người ra, hỏi với vẻ nghiêm túc: “ yên lành sao lại gây chuyện với Hoàng thượng?”.

   Tôi cố làm ra vẻ ngạc nhiên, mở to mắt: “Sao cơ, Hoàng đệ phải biết đấy chứ? Tề Thịnh đem Giang thị giấu vào cung Đại Minh rổi, sao ta có thể tức giận cho được?”.

   Vẻ mặt của Triệu vương hơi đờ ra, sau đó mới chậm rãi với vẻ rất nghiêm túc: “Hoàng tẩu đừng có đùa với đệ nữa, dạ tiệc Nguyên tiêu xong, sau khi cãi nhau trận ở chỗ của Hoàng tẩu, Hoàng thượng cưỡi ngựa ra khỏi cung, sáng hôm sau quay về ra lệnh đánh chết Lục Ly. Hoàng tẩu lợi dụng việc đệ tiến cung hôm đó, tìm cách lừa đệ đưa Lục Ly . Ngay đêm hôm ấy Hoàng thượng lại tới chỗ Hoàng tẩu lần nữa, sau đó Giang thị mới vào cung Đại Minh”.

   ngờ vương gia nhàn rỗi như ta lại cũng có thể dò la được ràng như thế. Tôi vừa cảm thấy kinh ngạc vừa cảm thấy xấu hổ. Hoàng hậu như tôi thực là kém cỏi, nếu có chỗ dựa vững chắc là nhà họ Trương sau lưng biết tôi bị lãng quên ở xó xỉnh nào rồi.

   Triệu vương vẫn nhìn tôi vẻ chờ đợi.

   Tôi suy nghĩ lát rồi rất nghiêm túc trả lời: “Ta muốn trả lời vấn đề này, nếu đệ muốn biết có thể tới hỏi Tề Thịnh”.

   Đôi mày của Triệu vương nhíu chặt lại rồi lập tức giãn ra, ta với vẻ tốt bụng: “Nhường nhịn Hoàng thượng chút. Vân Tây xảy ra chuyện, trong lòng Hoàng thượng lấy gì làm vui vẻ, Hoàng tẩu đừng giận dỗi với Hoàng thượng nữa”.

   Tôi khỏi tức giận, liếc ta cái, cảm thấy vô cùng khó hiểu. ràng là vợ mình bị Tề Thịnh đưa lên giường luôn rồi, ấy thế mà ta vẫn còn đứng đây đỡ cho Tề Thịnh?!

   lẽ đó chính là tình đích thực?

   Nhưng tình đích thực đó rốt cuộc là ai ai? Mẹ nó, phải là Triệu vương Tề Thịnh đấy chứ?

   Triệu vương nhìn tôi lát rồi : “Hoàng tẩu, đệ nhé, trong mấy em nhà đệ, nhìn có vẻ Cửu đệ là người tâm cơ nhất, nhưng thực ra Hoàng thượng mới là người suy nghĩ sâu sắc. Thần đệ làm em của Hoàng thượng hơn hai mươi năm rồi, từ trước đến nay toàn bị Hoàng thượng cho vào tròng”.

   Tôi cười, hỏi lại: “Lần ở Uyển Giang chẳng phải suýt nữa hoàng đệ thắng rổi còn gì?”.

   Triệu vương ho khụ khụ, hồi sau mới cười tự giễu, đáp: “Đệ hề nghĩ là giành được gì, chỉ là tìm cái cớ để lùi bước mà thôi. Năm đó, nhìn qua tưởng Cửu đệ gây chuyện, nhưng thực tế đôi cánh của Hoàng thượng đủ cứng cáp, thêm vào đó thân thể Tiên đế khi ấy lại là ngoài mạnh trong yếu, Hoàng thượng đăng cơ chỉ là chuyện ngày ngày hai. Hoàng tẩu là người thông minh, chắc cũng hiểu, cùng chịu khổ đơn giản, cùng hưởng phú quý mới khó, càng chưa đến câu mà người ta thường ‘ơn lớn lại thành thù’. Nếu để Hoàng thượng cảm thấy nợ đệ, thà để Hoàng thượng cho rằng đệ nợ Hoàng thượng, hai bên sống yên ổn là tốt nhất”.

   Tôi hề nghĩ rằng đằng sau việc ở Uyển Giang lại là tâm tình bất đắc đĩ như vậy của Triệu vương, tự nhiên thần người.

   Triệu vương lại thở dài: “Hoàng tẩu nghĩ mà xem Hoàng thượng mất mẹ từ , thế lực bên mẹ quá yếu để có thể dựa vào, Tiên đế lại là ngưòi dễ bị tác động, thế mà Hoàng thượng có thể đến ngày hôm nay, đủ thấy được con người và tính cách của Hoàng thượng. Hoàng tẩu đừng gây chuyện với Hoàng thượng nữa, cứ thuận theo Hoàng thượng cũng có mất gì đâu?”.

   Triệu vương tận tình khuyên bảo như thế, tôi nghe xong lại hoàn toàn biết phải gì. Tôi nào có muốn gây chuyện với Tề Thịnh, nhưng ta có thể bỏ qua cho tôi ? Cuộc chiến giữa hai chúng tôi từ lâu là vì mạng sống rồi!

   Thấy tôi gì, Triệu vương mở miệng ra định tiếp, tôi vội ngắt lời ta: “Lục Ly ở đó tốt chứ?”.

   Triệu vương biết tôi muốn chuyển chủ đề, bất đắc dĩ thở dài, chán nản : “Cũng được. Nha đầu đó cứ rằng rất nhớ tẩu, cứ mực cầu xin đệ đưa vào cung thăm, hơi tí là lại quỳ sụp xuống khóc lóc”.

   Đây đúng là phong cách của Lục Ly. Tôi gật đầu bằng lòng, nha đầu đó cũng xem như có lương tâm, vì thế tôi bèn : “Nếu có thời gian đệ hãy dẫn Lục Ly về đây lần, nha đầu đó theo ta nhiều năm như vậy, ta coi nó như em mình”.

   Triệu vương bình thản nhìn tôi rồi lắc đầu, đáp: “ ấy vào được đâu. thời có lẽ chỉ có Hoàng thượng, Hoàng tổ mẫu và thần đệ mới có thể vào được nơi này thôi”.

   Thực ra, Triệu vương cần tôi cũng biết. Tôi ốm nhiều ngày như vậy thế mà chỉ có hai người phụ nữ của Trương gia được Tề Thịnh cho phép vào đây, đến cả Tống thái hậu cũng thấy đến thăm.

   Quả nhiên phải con ruột có khác, cho dù là Thái hậu cũng chỉ là hư danh mà thôi.

   Tôi cũng hiểu Tề Thịnh quyết tâm giam tôi trong cung Hưng Thánh, để tôi làm Hoàng hậu mắt mù tai điếc. Chỉ hiểu ta biết chuyện Tả Ý chuyển sang theo tôi hay chưa, cũng việc Tả Ý quay lưng với Tề Thịnh là thực lòng hay làm theo ý của Tề Thịnh.

   Tất nhiên, tôi chắc rằng Tề Thịnh thể biết việc tôi xúi bẩy Trương gia mưu phản.

   Thứ khó đoán được nhất đời chính là lòng người.

   Đến mùng Sáu tháng Hai, Tả Ý biết được tin Tề Thịnh chính thức tuyên bố dùng vũ lực để dẹp yên Vân Tây. lệnh cho Dương Dự trấn thủ ở Thái Hưng đem quân vượt sông tiến xuống phía nam, cùng với Hạ gia tiến về phía tây. Còn Mạc thị ở Dự Châu, Tiết thị ở Thanh Châu chia phần binh lực tiến lên Tịnh Dương, Tân Dã ở phía bắc để tăng cường binh lực cho vùng biên cương phía bắc, đề phòng Bắc Mạc có biến.

   Cùng với đó, Tề Thịnh còn lệnh cho Hạ Bỉnh Tắc đem quân tới vùng biên giới giữa Giang Bắc và Tây Hồ, đề phòng người Hồ ở phía Tây nhân cơ hội tràn vào.

   Toàn bộ sắp xếp đều liên quan gì đến nhà họ Trương, vẫn trấn thủ biên cương phía Bắc. Mặc dù lấy bớt binh lực để cho Hạ Bỉnh Tắc dùng nhưng Tề Thịnh bù bằng lực lượng của Mạc thị, Tiết thị.

   Tôi cẩn thận suy nghĩ suốt cả buổi tốỉ, vẫn sao hiểu được Tề Thịnh làm vậy là có ý gì.

   Xét theo tình hình việc để cho Dương Dự mang quân tiến xuống phía Nam là hợp lý nhất, vì Thái Hưng nằm ở bờ Bắc của Uyển Giang, rất gần với Vân Tây. Nhưng quan hệ giữa ông ta và Nhà xí huynh lại ràng, Dương Nghiêm với Nhà xí huynh còn thân thiết tới mức có thể mặc chung quần luôn rồi kìa.

   Tề Thịnh muốn nhân cơ hội này làm giảm lực lượng của Nhà xí huynh? Nhưng ta tự tin rằng Dương gia nghe lời ta đến thế sao? Nếu sau khi vượt sông Dương Dự lại tiến thẳng về Thịnh Đô, Hạ Lương Thần bị vướng ở Vân Tây, dựa vào chỗ cấm vệ quân ít ỏi ở kinh đô làm sao mà chống chọi lại được với Dương Dự.

   Đó là truyền nhân của Chiến thần Mạch soái cơ đấy! Mặc dù chức vị nhường cho người khác vẫn là dòng dõi của Mạch soái, thể kém cỏi được.

   Tôi vẫn còn suy nghĩ để tìm lời giải đến nửa đêm đáp án đó lại bất ngờ tìm đến tôi.

   Vì đầu óc phải làm việc nhiều, tôi bị mất ngủ. Bởi thế khi Dương Nghiêm thân đồ đen, bịt mặt cũng đen tuyền vén tấm màn bên giường lên tôi mở to mắt nhìn ta chằm chằm, nét mặt chút ngạc nhiên nào.

   Chỉ nhìn vào đôi mắt, tôi lập tức nhận ra ta.

   Dương Nghiêm ràng rất thất vọng, khẽ : “Có nữ nhân nào như nương nương ? Ít ra cũng phải co người lại, ôm chăn che thân chứ!”.

   Tôi cân nhắc hồi, thấy cũng có lỗi với ta, bèn ngồi dậy, nghiêm túc thương lượng: “Hay là ngươi ra ngoài rồi vào lại lần nữa , ta phối hợp với ngươi”.

   Dương Nghiêm lột bỏ chiếc khăn che mặt: “Thôi, nương nương đừng xem thần là trò tiêu khiển nữa”.

   Thấy tinh thần ta có vẻ sa sút, tôi lại càng thấy áy náy, mở miệng an ủi: “Ngươi có thể nghĩ như thế này, vừa rồi ta động đậy phải là vì lá gan lớn mà vì sợ quá cứng cả lưỡi”.

   Lần này Dương Nghiêm bật cười: “Nương nương đúng là khác người”.

   Tôi gật đầu, thầm nghĩ, lần này ngươi đúng rồi, ta giống những người khác.

   Dương Nghiêm ngồi lên giường tôi, sau đó gác cả chân lên, nhìn tấm màn che kín xung quanh, cười hì hì, : “Với bộ dạng này của chúng ta, nếu bị bắt gặp biết có gọi là ‘bắt gian tại giường’ nhỉ?”.

   Dương Nghiêm nhìn tôi bằng đôi mắt long lanh ràng là đùa cợt.

   Nhưng từ trước tới nay tôi luôn tuân thủ nguyên tắc: Nếu thắng nổi lưu manh mặt phải dày hơn lưu manh mới được!

   Tôi nghiêm túc suy nghĩ lát rồi đáp: “Phải cởi hết quần áo mới là ‘bắt gian tại giường’. Còn như thế này, nhiều nhất cũng chỉ là ‘đắp chăn bông chuyện phiếm’ thôi”.

   Dương Nghiêm nghẹn họng, im lặng lúc mới thầm: “ biết tin gì chưa? Tề Thịnh sai cha thần dẹp loạn ở Vân Tây rồi”.

   Tôi gật đầu, hỏi điều mà tôi cứ thắc mắc trong lòng: “Ngươi với Tề Hàn chỉ thiếu mỗi nước ngủ với nhau thôi, sao Tề Thịnh lại tin tưởng cha ngươi như vậy?”.

   Dương Nghiêm cười nhạo báng, đáp: “Về chuyện này tất nhiên phải tin rồi. Nhà họ Dương chúng thần có gia huấn, nếu có giặc ngoại xâm phải lấy trăm họ làm trọng, bảo vệ giang sơn, xã tắc”.

   Tôi ngờ Dương gia lại có gia huấn đó, nhất thời biết nên rằng nhà họ Dương các người cao thượng hay cái thứ gia huấn chết tiệt ấy hại chết nguời, đến cuối cùng chỉ hỏi: “Vậy Tề Hàn muốn ngươi làm gì?”

   Dương Nghiêm trừng mắt nhìn tôi: “Thần với Cửu ca là em!”.

   Tôi chợt hiểu ra: “Ồ, ra là em, nhưng Tề Thịnh và Tề Hàn còn là em ruột kìa, chẳng phải cũng thế sao?”.

   Nghe tôi như vậy, Dương Nghiêm nhìn tôi vẻ coi thường, lẩm bẩm với vẻ rất thiếu kiên nhẫn: “Có đàn bà như nương nương cũng chẳng hiểu thế nào là em. Tóm lại, quan hệ giữa thần với Cửu ca phải như nương nương nghĩ đâu”.

   ra, tôi cũng chẳng quan tâm quan hệ của bọn họ thế nào, chỉ quan tâm làm thế nào để phế truất Tề Thịnh thôi.

   Tôi và Dương Nghiêm đều im lặng lúc, sau đó tôi giơ chân đá Dương Nghiêm, hỏi: “Đêm hôm khuya khoắt ngươi chạy đến đây, rốt cuộc là có chuyện gì?”.

   Dương Nghiêm giật mình, khuôn mặt lên vẻ “suýt nữa quên béng mất”, đưa tay vỗ vỗ trán, : “Là thế này, vì thấy nương nương đột nhiên bị nhốt nên Cửu ca sai thần đến xem có chuyện gì. Còn nữa, cha của nương nương bí mật tìm gặp Cửu ca, có đứa cháu xinh xắn, hiền thục, trước mắt vẫn còn chưa đến tuổi nhưng có ý muốn gả cho Cửu ca. Cửu ca sai thần vào cung với nương nương, xem nương nương có biết chuyện này , và làm thế là có ý gì”.

   Tôi ngẩn người ra. Cháu ư, cháu nào nhỉ?

   Trương gia liên tiếp hai đời đều con trai nhiều hơn con . Đời ông của Trương thị, Trương lão thái thái sinh sáu người con trai xong mới sinh con , lại còn liền lúc ba , nhưng hai người trong số đó chết yểu, chỉ còn lại Tam nương.

   Trương lão tướng quân lúc đó thấy chuyện này chẳng phải vấn đề gì to tát, nhà võ tướng mà, chỉ cần con trai nhiều là tốt rồi. Hơn nữa, lúc đó Thành Tổ vẫn còn sống, nhà họ Trương cũng dám thiết lập liên minh gì, chỉ ngoan ngoãn cúi đầu lấy vợ mà thôi.

   Đến đời cha của Trương thị, tình hình vẫn có gì thay đổi.

   Mấy đứa con trước của Trương Phóng đều là con trai, chi có hai con , là Trương thị tôi, hai là Trương nhị nương gả cho Hạ Bỉnh Tắc, làm gì còn cháu nào để gả cho Nhà xí huynh nữa?

   Tình hình nhị thúc của Trương thị cũng gần như vậy, nhưng chi có đứa con , có điều năm nay chưa đầy mười ba tuổi, vẫn chưa đến tuổi lấy chồng.

   Còn tam thúc, tứ thúc gì đó của Trương thị cần phải tính, vì cho đến giờ vẫn chưa ai có con .

   Dương Nghiêm nhìn thấy vẻ ngạc nhiên mặt tôi phì cười, : “Có lẽ là con của Trương Linh ở Tịnh Dương, thần và Cửu ca điểm hết lượt con trong nhà họ Trương thấy chi có con lớn của Trương Linh là phù hợp. Có điều nha đầu đó năm nay mới mười ba tuổi, năm truớc đường tới Tịnh Dương thần có gặp, thấy ta cuỡi con ngựa to tướng phóng như điên. đứa con hoang dã như thế mà lại bảo là xinh đẹp, hiền thục. Xì! Người nhà của nương nương lá gan quả ! biết có phải họ cũng coi nương nương là đứa con chỉ dùng để lợi dụng ?”.

   Tôi chẳng còn tâm trí nào mà để ý đến giọng điệu châm biếm của Dương Nghiêm, trong đầu chi nghĩ đến điều, quả đúng như dự liệu, khi xác định được cái ngôi hoàng hậu của tôi còn tác dụng nữa nhà họ Trương lập tức muốn vứt bỏ đứa con này.

   Họ nghe theo ý kiến của tôi mà lên kế hoạch liên minh với Nhà xí huynh, nhưng lại tin hoàng hậu của Tề Thịnh là tôi đây có tác dụng gì, vì thế lập tức hiến tặng luôn đứa con khác.

   Cho dù đứa con ấy chi mới mười ba tuổi, vẫn còn là đứa trẻ chưa lớn.

   Tôi gì, Dương Nghiêm cũng thôi cười nữa, ánh mắt ta bắt đầu có vẻ thương hại, khẽ hỏi: “Thế nương nương định thế nào?”.

   Tôi nghiêm mặt, hỏi lại: “Câu này phải hỏi Cửu ca của ngươi mới đúng, xem ta có ý định gì”.

   Dương Nghiêm lặng lẽ nhìn tôi lúc, rồi : “Cửu ca , nếu cầm tay mãi mãi theo hầu”.

   Tôi nghe vậy khỏi đơ người, ngước mắt lên nhìn Dương Nghiêm rồi cảm thán: “Ớn quá! Ngươi học mấy câu rẻ tiền ấy từ đâu thế?”.

   Dương Nghiêm kinh ngạc nhướng mày: “Sao cơ? Chẳng phải đàn bà các thường thích nghe những câu như thế là gì? Trong các vở kịch đều viết thế mà”.

   Tôi nhìn Dương Nghiêm vẻ coi thường: “Trong các vở kịch còn chàng thư sinh nghèo có thể lấy con tể tướng nữa kia! Ngươi tin ?”.

   Dương Nghiêm cảm thấy hơi ngượng, quay đầu : “Cửu ca muốn hỏi xem ý của nương nương thế nào”.

   Điều này mà cũng còn phải hỏi sao? Bất giác tôi cười lạnh, nếu ta muốn sớm từ chối thẳng thừng, cần gì phải hỏi tôi!

   Ngẫm nghĩ chút, tôi cười, đáp: “Ý của ta là chẳng có ý gì cả'’.

   Dương Nghiêm ngạc nhiên: “Như thế có nghĩa là gì?”.

   Tôi trề môi châm biếm: “ có ý gì. Ngươi chỉ việc chuyển câu này cho Sở vương, ta hiểu”.

   Dương Nghiêm gì nữa, sa sầm mặt rời khỏi giường.

   Tôi cũng theo, hạ giọng hỏi ta: “Ngươi vuợt nóc băng tường đột nhập vào đây à? Cái đó có dễ học ?”.

   Dương Nghiêm khó chịu nhìn tôi, đáp: “Dễ. Nương nương chỉ cần đầu thai lại, học khoảng mười mấy năm là biết thôi mà”.

   Tôi nghĩ, việc đầu thai lại dễ, phải đợi thương lượng xong với Ti Mệnh Tinh Quân .

   Tiễn Dương Nghiêm ra khỏi nội điện, nhìn Tả Ý nằm ngủ say nền đất tôi mới chợt nhớ đến việc quan trọng, vội dặn Dương Nghiêm: “Phải rồi, bảo Sở vương giúp ta điều tra về nha đầu Tả Ý. Theo lời của ta ta có đứa em trai nằm trong tay Tề Thịnh. Giúp ta tra xem có đúng như vậy ”.

   Dương Nghiêm hỏi tôi: “Ai là Tả Ý?”.

   Tôi chỉ vào chỗ dưới chân ta: “Đấy, cái người nằm cạnh chân ngươi ấy”.

   Dương Nghiêm cúi đầu nhìn, đáp: “Được, biết. Thần cho ta dùng ít thuốc mê, lát sau tỉnh lại chỉ nghĩ là mình vừa ngủ gật thôi”.

   Tôi gật đầu, mắt nhìn Dương Nghiêm đặt tay lên cửa điện, chợt thấy nỡ, nghĩ ngợi bật thốt ra: “Ngày mai lại tới nhé!”.

   Thân hình Dương Nghiêm cứng đờ, quay lại nhìn tôi bằng ánh mắt rất kỳ lạ.

   Tôi cũng vô thức đưa tay lên bịt miệng. Chết , sao bỗng dưng tôi lại thốt ra câu đó được nhỉ?

   Dương Nghiêm cười hì hì, khẽ hỏi: “Định coi là gian phu à?”.

   Thấy kiểu cười cợt của Dương Nghiêm, ngượng ngùng của tôi biến mất, cũng cười đáp lại: “Đâu có, đây ràng là những lời khi tiễn khách của các lầu xanh thôi”.

   Da mặt của Dương Nghiêm dày bằng tôi, nhất thời cười được nữa, khẽ ho mấy tiếng để che giấu rồi quay người bước ra khỏi điện.

   Tôi nhìn qua khe cửa thấy ta nhàng tung người lên, tay bám vào mái hiên rồi lộn người bay lên nóc nhà. Lúc này tôi mới yên tâm quay về giường định ngủ tiếp, nhưng trằn trọc mãi vẫn sao ngủ được.

   Tề Thịnh giết tôi, vì tôi là con Trương gia.

   Trương gia coi trọng tôi, vì tôi là hoàng hậu của Tề Thịnh.

   Đám người Triệu vương và Sở vương chú ý đến tôi, vì tôi là hoàng hậu của Tề Thịnh, là con Trương gia.

   Tách khỏi hai thân phận là Hoàng hậu và con Trương gia, tôi chẳng là cái thá gì.

   Toàn bộ những điều này tôi đều hiểu thế mà vẫn bước vào con đường thê thảm như bây giờ. Tôi đúng là ngu xuẩn.

   Phí công vất vả suốt hai năm trời, được lòng ông chủ, dưới có người tâm phúc trung thành, trong có cung nữ, nội thị nào đáng tin tưởng, ngoài có mãnh tướng trọng thần giúp đỡ, đến cả nhà mẹ đẻ cũng tính toán tìm người thay thế…

   Nếu vì chuyện Tề Thịnh để Trương lão thái thái vào cung khiến tôi nghi ngờ có lẽ tôi cứ bị người ta dắt mũi mãi.

   Tôi cứ suy nghĩ miên man như vậy rồi thiếp lúc nào biết.

   Trong mơ, tôi thấy mình lại ngã xuống nước, làn nước lạnh thấu xương khiến tôi run lên bần bật, nhưng trong lòng vẫn thấy may là mình biết bơi nên sợ bị chết đuối. Thế là tôi ra sức gạt nước, đúng lúc sắp tới bờ bỗng thấy Tề Thịnh xuất , giơ chân ra đạp tôi xuống nước lần nữa.

   Tôi vẫn kiên cường bất khuất tiếp tục trèo lên bờ, còn Tề Thịnh hết lần này đến lần khác đá tôi xuống nước.

   Cuối cùng tôi cũng nổi nóng, rướn người lên cao, lớn tiếng chửi: “Tề Thịnh, mẹ nhà !”.

   Thế rồi tôi giật mình tỉnh giấc.

   Vừa mở mắt ra thấy Tề Thịnh đứng bên giường cúi xuống nhìn tôi, vẻ mặt ta tối sầm, môi mím chặt.

   Cú sốc này phải , thoáng chốc quét sạch hai phần mơ màng còn lại. Tôi lập tức ngồi bật dậy, lùi vào phía trong, nhìn Tề Thịnh với ánh mắt cảnh giác.

   Từ sau chuyện lần trưóc, mặc dù ta vẫn thường xuyên tới cung của tôi nhưng chỉ tới hậu điện thăm con .

   Tôi cũng muốn gặp ta nên cứ căn thời gian ta sắp tới là lại sai nhũ mẫu đem con bé về hậu điện, còn mình trốn vào tẩm cung.

   Cứ như vậy, hơn nửa tháng nay chúng tôi chưa nhìn thấy mặt nhau rồi.

   Tề Thịnh chắp tay sau lưng, đứng im gì, nhìn tôi chăm chăm.

   Mặc dù rất căng thẳng nhưng tôi vẫn quên đưa mắt liếc ra ngoài, thấy trời vẫn còn tối, tôi khỏi có chút mơ hồ, biết tại là mấy giờ. Lúc Dương Nghiêm rời khỏi là nửa đêm, sao tôi ngủ giấc dài như thế mà trời vẫn chưa sáng?

   Bất giác tôi túm chặt lấy chiếc áo ngủ, thấy Tề Thịnh lập tức chau mày lại.

   Tôi cũng cảm thấy phản ứng của mình hơi quá, vội buông bàn tay ra, với Tề Thịnh bằng giọng rất bình thản: “Hoàng thượng, nếu làm chuyện ấy phải là đôi bên cùng tình nguyện, như thế mới cảm thấy vui sướng thực . Nếu Hoàng thượng thực muốn thiếp phối hợp với Hoàng thượng, đảm bảo Hoàng thượng thấy sung sướng, nhưng nếu Hoàng thượng định dùng chuyện này để hạ nhục thiếp, thiếp chỉ có thể rằng Hoàng thượng sai rồi. Chúng ta đâu phải chưa từng ngủ với nhau, đến con cũng có rồi, từ lâu chẳng thấy chuyện này có gì đáng xấu hổ nữa”.

   Tề Thịnh lặng lẽ nghe tôi , tỏ ra tức giận, cũng giận dữ bỏ .

   Vẻ mặt tôi rất căng thẳng, trong đầu ngừng suy nghĩ. ta bất ngờ xuất trước mặt tôi, đúng là cơ hội rất tốt, tôi đỡ phải mất công tìm dịp để thẳng những điều trong lòng.

   Nhưng hiểu sao tôi cứ thấy đầu nặng trịch, toàn thân rã rời, đành nằm luôn xuống, nghĩ xem chuyện hôm nay phải thế nào để khiến Tề Thịnh thêm nghi ngờ.

   Tôi nhắm mắt lại cố gắng sắp xếp ý nghĩ, cố nén giọt nước mắt sắp trào ra ở khóe mắt, bằng giọng khàn khàn: “Tề Thịnh, chúng ta hãy thẳng với nhau, được ?”.

   hồi lâu sau, Tề Thịnh mới bình thản ra từ, “Được”.

   Tôi nhếch môi tự giễu, : “Thiếp rất khâm phục chàng, Tề Thịnh. Từ trước đến nay thiếp chưa từng thấy ai suy nghĩ thâm trầm và có khả năng nhẫn nhịn như chàng”.

   Tề Thịnh thừa nhận cũng phủ định, chỉ lặng lẽ đứng đó.

   “Thực ra, chàng sớm biết việc thiếp ngầm thúc đẩy Trương gia và Sở vương liên kết với nhau, biết thiếp luôn mong giành được ngôi thái hậu nhưng chàng vẫn bộc lộ, bởi chàng biết , khi chưa có long tử thiếp thể nào hành động được. Vì thế, chàng mới nhất quyết chịu ngủ lại hậu cung, thậm chí để tránh việc người khác lén đưa phụ nữ có thai trà trộn vào cung, chàng kiêng luôn gần gũi với đàn bà.”

   Đó mới là nguyên nhân chính của việc Tề Thịnh kể từ khi đăng cơ xong liền gần nữ sắc! Giữ gìn bản thân cái con khỉ! Chung tình cái con khỉ!

   Tôi mở mắt ra, bình tĩnh nhìn lên những đường viền đủ màu sắc và các hoa văn rồng phượng đỉnh màn.

   “Chàng là tân đế, mặc dù danh chính ngôn thuận lên ngôi nhưng nền tảng còn nông, hơn nữa, Tống thái hậu là người nắm quyền hậu cung lâu, thế lực bao nhiêu năm phải sớm chiều có thể xóa bỏ được. Điều mà chàng làm được chỉ là nhẫn nhịn, nhẫn nhịn để mưu tính, tạo dựng thế lực của mình trong triều thần, sau đó lặng lẽ chờ đợi thời cơ.”

   đến đây tôi dừng lại lúc rồi mới tiếp: “Chàng chờ hai năm, cuối cùng ông trời cũng cho chàng cơ hội: Vân Tây nổi loạn. Chàng làm ra vẻ do dự quyết nhưng thực ra trong lòng sớm quyết định để Dương Dự dẹp loạn, vì Dương Dự Sở vương mất chỗ dựa, chỉ có thể thuận theo sắp đặt của chàng, chẳng phải thế sao?”.

   Tề Thịnh trả lời, mà thực ra tôi cũng cần ta trả lời.

   Tôi mỉm cười, tiếp: “Nhưng cơ hội tốt như vậy mà chỉ loại bỏ được Sở vương đáng tiếc. Vì thế, chàng nghĩ, chi bằng nhân cơ hội này kéo cả nhà họ Trương vào cuộc còn hay hơn. Nhưng thiếp lại là người quá cẩn thận, làm chuyện gì cũng lo trước sợ sau, ngày chưa thấy được chàng có con trai nối dõi là ngày chưa dám yên tâm mà thúc đẩy việc liên kết giữa Trương gia với Sở vương. Vì thế, chàng quyết định đẩy thiếp cái”.

   Vì thế nên mới có chuyện cấm cung, đến cả Tống thái hậu cũng được vào cung Hưng Thánh của tôi, thế mà Tề Thịnh lại cho người nhà họ Trương vào.

   ta muốn làm cho tôi vì chuyện thân phận bại lộ mà hoảng hốt, sợ ta thể chấp nhận được mình mà đưa ra tín hiệu sai cho nhà họ Trương.

   Tôi cười thành tiếng, cũng may việc Trương lão thái thái vào cung khiến tôi thấy nghi ngờ dụng ý của Tề Thịnh.

   Sau đó giống như đánh bạc, biết Tề Thịnh đào hố bẫy mình, biết vì sao ta lại đào hố, cũng biết cái hố ấy sâu đến mức nào nhưng tôi vẫn cứ liều lĩnh nhảy xuống.

   Thế là tôi chỉ thuận theo ý của Tề Thịnh, cho Trương gia biết về hoàn cảnh được bữa sáng lo bữa tối của mình, lại còn giúp tạo cớ gây chuyện với nhà họ Trương.

   Tề Thịnh rất vừa lòng, sau đó mặc dù vẫn tiêp tục cấm cung nhưng làm khó tôi nữa.

   Đợi đến khi Dương Dự dẹp loạn, Dương Nghiêm vào cung tôi mới hiểu ra. Mọi chuyện đều được sắp đặt, liên kết với nhau từ đầu chí cuối.

   Tề Thịnh tính toán từng chi tiết , còn tôi bất chấp tất cả, từng bước từng bước tới cảnh ngộ hôm nay đúng như mong đợi của ta, đẩy nhà họ Trương và Nhà xí huynh tới trước mặt Tề Thịnh chỉ để ta tin rằng giờ phút này tôi tới đường cùng, để cầu mong cơ hội đổi đời.

   Vì từ đầu chí cuối tôi đều rất , kể từ khi tôi đặt chân lên con đường “thái tử phi” này, tôi còn quay đầu lại được nữa, và chức vụ duy nhất có thể đến được là “thái hậu” chứ phải là thứ danh xưng công chúa, quận chúa đáng vứt nào đó.

   Tôi cũng có số để làm công chúa, quận chúa. khi nhà họ Trương mưu phản, người đầu tiên được ban cái chết chính là tôi, Hoàng hậu Trương thị.

   Trận quyết chiến bắt đầu, trong trận chiến này tôi chỉ có thể thắng, thể thua.

   Tôi quay đầu lại nhìn Tề Thịnh, trong đầu sắp xếp ý tứ câu chữ, định nén coi thường trong lòng nhưng khóe môi vẫn cứ nhếch lên: “Thực ra Hoàng thượng cảm thấy thần thiếp bất thường từ lâu rồi, đúng ? Nhưng Hoàng thượng vẫn im lặng, đến bây giờ, khi cần đến Hoàng thượng mới bộc lộ cách ràng khiến thần thiếp hoảng loạn, đẩy nhà họ Trương đến với Sở vương. cuộc hôn nhân thể chấp nhận cũng nhờ thế mà thành thực”.

   Sau hồi im lặng rất lâu, cuối cùng Tề Thịnh cũng lên tiếng: “Nàng rất thông minh”.

   Tôi cười tự giễu: “Chỉ là nhận ra sau khi mọi việc xong rồi thôi. Chàng có dự định gì? Chỉ kéo mình Trương Linh hay là nhân cơ hội này loại bỏ cả nhà họ Trương?”.

   Tề Thịnh khẽ đáp: “Biên cương phía Bắc thể loạn lạc”.

   Tôi chậm rãi gật đầu. Nếu như vậy tức là chỉ loại bỏ mình Trương Linh, loại bỏ cánh tay để từ nay về sau Trương gia thể làm mưa làm gió được nữa.

   Tôi lại hỏi: “Hạ Bỉnh Tắc luôn lòng trung thành với Hoàng thượng, đúng thế ?”.

   Tề Thịnh đáp: “Đúng vậy”.

   Tôi khẽ cười: “Cũng chỉ có bé như Trương nhị nương mới tin rằng đàn ông có thể vì tình mà bỏ cả gia tộc, cha mẹ”.

   Tề Thịnh gì.

   Tôi im lặng lát rồi quyết định vào điểm chính của cuộc chuyện này. Tôi phải cho ta biết, linh hồn của tôi vốn là của đàn bà chứ phải đàn ông.

   Điều này có liên quan tới ghét của Tề Thịnh đối với tôi về sau, tôi thể để ta gặp trở ngại tâm lý mỗi lần đối mặt với tôi được.

   Tôi hít hơi sâu rồi đột ngột thấp giọng : “Tề Thịnh, buổi tối hôm ấy chàng hỏi thiếp rốt cuộc là nam hay nữ. Thực ra, đó cũng là câu thiếp thường xuyên tự hỏi. Thiếp từng chịu giáo dục như đứa con trai trong suốt mười mấy năm, rồi sau đó lại đổi về làm con . Người ấy thiếp vốn là đứa con , vì sai sót của họ nên mới có gập ghềnh này. Từ đó, thiếp chỉ có thể sống dưới thân xác này”.

   Tôi dừng lại lúc, lặng lẽ quay sang nhìn ta: “Từ lâu rồi thiếp từng có ý định chấm dứt cuộc sống, nhưng rồi lại đủ can đảm”.

   Tề Thịnh hỏi: “Bây giờ đủ can đảm rồi?”.

   Tôi cười, lắc đầu: “ có, bây giờ cũng vẫn . Hơn nữa, chấp nhận làm đàn bà rồi, đến nỗi khổ sinh con cũng chịu rồi, bây giờ mà chết quá thiệt thòi”.

   Khóe môi của Tề Thịnh hơi nhếch lên.

   Tôi nhìn Tề Thịnh rồi hỏi: “Bây giờ đến lượt chàng, thiếp có thể hỏi chàng câu được ?”.

   Tề Thịnh gật đầu.

   Tôi bèn hỏi: “Có phải bây giờ thiếp khiến chàng cảm thấy ghê tởm? Ghê tởm đến mức thể chấp nhận nổi tồn tại của thiếp?”.

   Tề Thịnh im lặng lát rồi đáp: “ phải”.

   Tôi với vẻ rất bình tĩnh: “Nếu vậy, Tề Thịnh, thiếp vẫn là Hoàng hậu của chàng được ? đời này có ai thích hợp với vị trí đó hơn thiếp, tranh quyền cho nhà mẹ đẻ, tranh giành với các phi tần khác, chỉ lo quản lý hậu cung và nuôi dạy con cái cho chàng. Liệu có lựa chọn nào tốt hơn là thiếp ? Càng chưa tới, thiếp hề có chỗ dựa, hoàn toàn nằm trong bàn tay khống chế của chàng”.

   Vẻ mặt của Tề Thịnh vẫn rất bình thản, thể đoán được là vui mừng hay giận dữ. lát sau, ta hỏi tôi: “Nàng muốn gì?”.

   Tôi suy nghĩ cách nghiêm túc rồi đáp: “Bình an khỏe mạnh, đủ ăn đủ mặc”.

   Trong điện rất yên tĩnh, yên tĩnh tới mức dường như có thể nghe được cả tiếng thở dài của Tề Thịnh. biết qua bao lâu, Tề Thịnh mới gật đầu nhận lời: “Được”.

   Chỉ từ đó, thêm từ nào nữa.

   Tôi thầm nghĩ, tám chữ ấy đúng là rất có tác dụng, dù người chẳng biết có lòng , nhưng người nghe đều xem là .

   Tôi ngồi dậy, trịnh trọng sửa sang lại bộ đồ ngủ người như thể đó là lễ phục rườm rà rắc rối của hoàng hậu, đến khi nó còn nếp nhăn nào mới phủ phục trước Tề Thịnh, đầu cúi thấp xuống sát mu bàn tay, với vẻ rất thành khẩn: “Thần thiếp tạ chủ long ân”.

   hồi lâu thấy Tề Thịnh trả lời, tôi ngẩng đầu lên thấy trong điện trống .

   Thở phào cái, tôi nằm vật ra giường, cảm thấy đầu như muốn vỡ ra.

   Thực ra, cần tôi phải van xin Tề Thịnh cũng vẫn để tôi làm Hoàng hậu, ta cần dùng Trương thị để xoa dịu nửa còn lại của nhà họ Trương, với các triều thần rằng, Trương Linh gặp họa chỉ là vì liên lụy với Sở vương mà thôi.

   Nếu tôi đoán sai đến cả tính mạng của Trương Linh, Tề Thịnh cũng chẳng cần. ta chỉ muốn lấy binh quyền rồi giam lỏng Trương Linh, xem đó như nhân nhượng đối với nhà họ Trương, đồng thời thể tôn trọng, sủng ái đối với Hoàng hậu là tôi.

   Điều ta cần, chẳng qua cũng chỉ là thái độ của tôi.

   Nếu vậy, tôi thể cho ta thấy hèn kém của mình. Dù sao cũng chỉ là biện pháp lùi để tiến, Hàn Tín còn chịu được, sao tôi lại làm được!

   Tôi vừa đưa tay day day hai bên thái dương, vừa lẩm bẩm: Cứ chơi , để xem cuối cùng ai thắng! có thể nhẫn được, ông đây nín nhịn tốt hơn cho mà xem!

   Tả Ý bưng bát ngọc vào, nhàng : “Cuối cùng nương nương cũng tỉnh rồi. Nương nương uống bát thuốc này ”.

   Tả Ý bước tới đỡ tôi dậy. Tôi nhìn vào bát nước thuốc đen sì, ngạc nhiên hỏi: “Chuyện gì thế? khỏe mạnh, uống thuốc làm gì?”.

   Đôi mắt của Tả Ý đỏ hoe, cúi đầu khẽ đáp: “Đêm hôm trước nương nưong sốt cao, mê man bất tỉnh gần hai ngày rồi”.

   Tôi đờ người lúc rồi mới bừng tỉnh.

   Thảo nào tôi cứ có cảm giác mình ngủ giấc rất dài, ngờ là bị ốm.

   Đây là lần ốm nặng đầu tiên kể từ sau khi tôi đến thế giới này, phải nằm giường liền mấy ngày mới hồi phục, tới khi nhũ mẫu mang con đến chơi sắp nhận ra tôi nữa rồi, vừa được tôi ôm khóc ré lên.

   Tôi chợt nhận ra, chăm sóc con bé kiểu này được. Dù thế nào nó cũng là đứa con do tôi rứt ruột đẻ ra, nếu cứ giao nó cho người khác chừng lớn lên nó còn chẳng biết tôi là ai ấy chứ.

   Nghĩ vậy nên tôi bắt đầu dành nhiều thời gian cho con bé, ngày nào cũng chơi với nó, chỉ đến buổi tối mới để cho nhũ mẫu bế vào noãn các ru ngủ.

   Trong khoảng thời gian này Tề Thịnh cũng tới mấy lần, vẫn như trước, đến thăm con bé lúc rồi , mấy lần gặp tôi cũng tỏ ra rất bình thản.

   Có lần tôi và Tả Ý cùng dỗ con bé há miệng ra xem nó mọc răng chưa, nhưng dỗ cả nửa ngày mà nó vẫn ngậm chặt miệng chịu mở ra.

   Đúng lúc chưa tìm ra cách nào Tề Thịnh đứng sau tôi từ bao giờ tiến lên, đưa tay ra đỡ lấy cằm dưới của con bé, khẽ bóp cái, bé con liền mở to miệng ra.

   Tề Thịnh bình thản : “Nhìn ”.

   Chà, động tác này ta phải làm bao nhiêu lần mới thuần thục được như thế chứ!

   Động tác thành thục của ta khiến tôi sững ra lúc, đến khi định thần lại mới cuống quýt kêu lên: “Buông tay ra! Buông tay ra!”.

   Con bé trong lòng tôi cũng vô cùng phốỉ hợp mà khóc toáng lên.

   Tề Thịnh từ từ buông tay ra, nét ngượng ngùng xuất khuôn mặt trước giờ vẫn rất điềm tĩnh.

   Tôi biết gì, cúi xuống dịu dàng dỗ cho con bé thôi khóc. Khó khăn lắm mới làm nó nín khóc, bé con lại trưng ra bộ mặt tủi thân, vươn tay về phía Tề Thịnh...

   Khóe môi Tề Thịnh thoáng nét cười, đưa tay ra đón lấy con bé từ lòng tôi, còn liếc tôi cái, ánh mắt giấu được vẻ đắc ý.

   Tôi trong lòng mắng con bé này chẳng có lương tâm gì, nhưng mặt vẫn nở nụ cười như có gì.

   Nhờ con bé nên bầu khí ấm áp hơn, quan hệ bị rạn nứt giữa tôi và Tề Thịnh cũng nhanh chóng được hàn gắn. Đến hạ tuần tháng Hai, Tề Thịnh cuối cùng gỡ bỏ lệnh quản chế đối với cung Hưng Thánh.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 13: Xứng danh hoàng hậu tốt!

   Tôi “vừa mới khỏi ốm” lập tức vào cung Thái hoàng thái hậu vấn an. Thái hoàng thái hậu mỉm cười đôn hậu, gọi tôi đến bên rồi nhàng vỗ vỗ mu bàn tay tôi, với vẻ thương xót: “Hoàng hậu dạo này gầy nhiều đấy, cần phải ăn uống nghỉ ngơi cho tốt nhé”.

   Tôi cúi đầu làm ra vẻ hiền thục khẽ gật đầu.

   Thái hoàng thái hậu tiếp: “Gần đây triều đình quyết định dùng vũ lực áp chế Vân Tây, Hoàng thượng tuổi còn trẻ, chỉ chú ý đến tranh đấu, lúc bận rộn quan tâm tới long thể của mình, Hoàng hậu cũng phải để ý chăm sóc Hoàng thượng nhiều hơn”.

   Tôi vẫn tiếp tục gật đầu, trong lòng chẳng quan tâm gì. có Giang thị trong cung Đại Minh, chắc chắn long thể và tinh thần của Tề Thịnh phải được chăm sóc thoải mái dễ chịu rồi. Dù nghĩ vậy nhưng tôi chẳng dám ra, nếu để Thái hoàng thái hậu biết “ nữ” hại Triệu vuơng bây giờ lại ở bên cạnh Tề Thịnh, chừng bà già này đích thân xông đến cung Đại Minh trừ “” ấy chứ.

   Mà lần này chắc chắn đơn giản chỉ là bát thuốc phá thai như trước rồi.

   Thái hoàng thái hậu dặn dò rất lâu rồi mới thả tôi đến cung Thái hậu vấn an, ra vẻ thuận miệng bảo: “Hai ngày trước Thái hậu còn nhắc đến đường muội của Hoàng hậu, rằng bé đó chỉ dung mạo xinh xắn mà tính nết cũng tốt, muốn thay Lão cửu hỏi cưới. Lần này Hoàng hậu tới, thế nào Thái hậu cũng hỏi thăm về bé ấy. Con nên khiêm tốn, có sao cứ đấy, ta cũng mong sớm được nhìn thấy Lão cửu cưới vợ”.

   Tôi hiểu ý của Thái hoàng thái hậu, kính cẩn gật đầu: “Thần thiếp hiểu rồi ạ”.

   Đến cung Thái hậu, quả nhiên Tống thái hậu nhắc đến con của Trương Linh, nhưng lại hỏi ý kiến tôi mà chỉ thông báo theo trách nhiệm, lệnh cho người của Trương gia Tịnh Dương đón bé kia, hy vọng sau khi đưa về Thịnh Đô, tôi có thể dùng tư cách chị cả đón vào cung chơi mấy ngày.

   Tình hình quả nhiên hoàn toàn theo đúng kế hoạch mà Tề Thịnh vạch ra.

   Trong lòng tôi khỏi cảm thấy có chút mất mát. Nhà xí huynh cuối cùng cũng vứt bỏ tôi. Nhưng nghĩ nghĩ lại thấy cũng đúng, hợp tác vì lợi ích mà, ai chẳng có lúc lo lắng bất an, phải thông cảm cho sai lầm của tuổi trẻ.

   Vấn đề là làm thế nào mới sửa chữa được sai lầm đó!

   Vừa về đến cung Hưng Thánh thấy nha đầu Lục Ly đợi.

   Sau phút ngạc nhiên, phản ứng đầu tiên của tôi là sai Tả Ý khẩn trương đưa Lục Ly . Nha đầu này lại còn dám đường hoàng vào cung thế này, lá gan xem ra cũng chút nào!

   Lục Ly quả nhiên rất bình tĩnh, quỳ gối xuống hành lễ, : “Thần thiếp khấu kiến Hoàng hậu nương nương”.

   Tôi phát ra cách xưng hô của giống trước, phải nô tì mà là thần thiếp. Như vậy nghĩa là chấp nhận thân phận Nhũ nhân của Triệu vương rồi. Tôi cười cười, hỏi: “Ngươi đến đây bằng cách nào?”.

   Lục Ly cúi đầu xuống, khẽ : “Hoàng thượng cho gọi Triệu vương điện hạ vào cung hỏi chuyện, thần thiếp vì nhớ Hoàng hậu nương nương nên cùng Triệu vưong ạ”.

   Mặc dù giọng Lục Ly rất bình tĩnh nhưng tôi lại nhìn thấy những giọt nước mắt lặng lẽ rơi xuống trước mặt , nhanh chóng tạo thành vũng nước nho đọng gạch đá màu xanh.

   Tôi thở dài, muốn rút khăn tay đưa cho Lục Ly nhưng sờ mãi chẳng thấy đâu, đành phải chìa tay về phía Tả Ý, lúc này mới có khăn tay mà đưa ra: “Khóc cái gì, phải ta vẫn rất tốt đó sao?”.

   Câu này xong hay rồi, Lục Ly cầm ngay lấy chiếc khăn tay che miệng rồi khóc òa.

   Tôi chẳng biết làm sao, định kiên nhẫn đợi khóc lúc cho hả rồi mới chuyện, nhưng đợi mãi đợi mãi mà vẫn chưa thấy Lục Ly nghỉ giữa hiệp, tôi đành phải ngẩng đầu nhìn về phía cửa điện, kêu to: “Hoàng thượng”.

   Người Lục Ly lập tức cứng đờ, ngừng khóc, hoảng sợ nhìn ra ngoài cửa.

   Tôi hài lòng gật đầu, hỏi: “Triệu vương đối với ngươi tốt chứ?”.

   Lục Ly có vẻ giận vì tôi lừa , nhìn tôi bằng đôi mắt đỏ hoe.

   Tôi nhịn được cười, : “Triệu vương là nguời tốt, gả cho ta ngươi phải chịu thiệt đâu”.

   Lục Ly đáp với vẻ bất cần: “Dù sao cũng gả rồi, lấy gà theo gà, lấy chó theo chó”.

   Hay cho câu “lấy gà theo gà, lấy chó theo chó”! Cũng biết Triệu vương nghe được nghĩ gì.

   cảm thán Triệu vương tiến vào với vẻ tức giận, tôi bất giác giật mình, tai của Triệu vương xem ra cũng dài , lẽ ta đứng ở ngoài điện nghe được câu này?

   Triệu vương hành lễ qua loa với tôi rồi thô lỗ ngồi xuống ghế to: “Tức chết được, tức chết được”.

   Lục Ly đứng lên từ lâu, cực kì nịnh bợ bưng ly trà đưa cho Triệu vương, dịu dàng khuyên nhủ: “Vương gia uống ly trà cho đỡ khát , có chuyện gì từ từ hãy ”.

   Tôi lườm Lục Ly với ánh mắt coi thường, quay sang hỏi Triệu vương: “Thế nào rồi?”.

   Triệu vương uống hơi cạn ly trà rồi mới kể chuyện hôm nay Tề Thịnh cho gọi mình đến cung Đại Minh. Thực ra đây chỉ là chuyện vớ vẩn, người đánh xe ngựa của Triệu vương lúc ra khỏi phủ hơi ngang ngược, đánh rể thứ hai của cậu em vợ của hàng xóm nhà viên Ngự sử.

   ngờ lại đụng phải tổ ong vò vẽ!

   Viên Ngự sử kia chịu, dâng tấu tố cáo Triệu vương dung túng cho thuộc hạ hành hung, tấu chương viết dài lê thê, mắng Triệu vương từ đầu đến chân nhưng tuyệt nhiên dùng từ tục tĩu nào.

   Chỉ là chuyện mấy tên hầu đánh nhau thôi mà, ở Vân Tây còn hàng nghìn hàng vạn người vũ trang đầy đủ đánh nhau kia kìa, nhà nước phải lo cơm lo gạo chắc! Tề Thịnh ban đầu chẳng để ý, muốn hai bên nhường nhịn nhau cho yên chuyện. Chẳng ngờ viên Ngự sử kia chịu, sau mấy lần dâng sớ nhận được hồi , trực tiếp dẫn mấy “huynh đệ” đến thẳng cung Đại Minh.

   Tề Thịnh hết cách, đành cho gọi Triệu vương vào cung rồi mắng té tát trước mặt mọi người, đồng thời cầu phải thanh toán tiền thuốc men cho người bị đánh. Chỉ có như vậy mới xoa dịu được viên Ngự sử kia.

   Triệu vương rất phẫn nộ, chuyện bé như con kiến thế mà cũng đem ra đánh giá nhân phẩm của ta. Phu xe đánh nhau với người khác liên quan quái gì đến nhân phẩm của ta cơ chứ?

   Lục Ly nghe thấy vậy cũng rất bất bình: “Toàn lũ vô công rồi nghề, cả ngày chỉ biết ăn cho đẫy bụng rồi chọc phá người khác. Nếu là thiếp chẳng cần mất công cãi nhau làm gì, cứ dùng bao vải trùm kín đầu rồi đánh cho chúng trận!”.

   Nghe Lục Ly vậy, tôi và Triệu vương liền im lặng.

   Này! tưởng tên Ngự sử kia cũng dễ đánh như Triệu vương sao?

   Lục Ly sợ hãi nhìn Triệu vương rồi lại nhìn tôi, ngoan ngoãn cúi đầu xuống.

   Cơn tức giận của Triệu vương vốn đầy đầu lập tức biến sạch, thở dài : “Lục Ly này, phải chuyện gì cũng có thể dùng vũ lực để giải quyết được”.

   Hệt như nàng dâu mới về nhà chồng, Lục Ly cúi đầu im lặng, chỉ liên tục gật đầu.

   Tôi nhìn thấy dáng vẻ đó của Lục Ly có phần thương hại, đành giả bộ ho hai tiếng, hòa giải: “ còn sớm, ta giữ các người ở lại dùng bữa nữa, mau về cho sớm”.

   Triệu vương gì, dẫn dâu của mình rời khỏi cung, trước lúc rời còn với tôi: “Hoàng tẩu này, sáng nay vừa ngủ dậy Hoàng thượng lập tức triệu kiến quần thần, chỉ sợ bữa trưa cũng kịp ăn. Hoàng tẩu nếu rảnh rỗi đến cung Đại Minh ”.

   Triệu vương đột nhiên đưa ra ý kiến đó khiến tôi khỏi bất ngờ. Nhìn kỹ nét mặt của ta chẳng thấy có gì bất thường, tôi đành gật đầu cho xong.

   Sau khi tiễn hai người họ ra về, tôi cho gọi Tả Ý lại hỏi: “Trong bếp có nấu cháo ?”.

   Tả Ý nghĩ tôi muốn ăn cháo bèn trả lời: “Có ạ, hôm nay có cháo táo đỏ hoa bách hợp và cháo củ mài hạt sen, nương nương muốn dùng loại nào ạ?”.

   Tôi nghĩ lúc rồi kêu Tả Ý mang nồi cháo củ mài hạt sen lên, cùng tôi đến cung Đại Minh xem thế nào.

   Cung Đại Minh ở phía nam của cung Hưng Thánh, cách đó xa lắm, lúc đến nơi.

   Vì tôi ít đến cung Đại Minh nên nội thị canh ở cửa cung nhìn thấy tôi vô cùng ngạc nhiên, vội chạy lại vấn an sau đó định quay vào trong để thông báo.

   Tôi ngăn ta lại, hỏi: “Hoàng thượng vẫn còn nghị sao?”

   Nội thị kia gật đầu, đáp: “Hoàng thượng triệu Sở vương điện hạ và mấy vị đại thần đến bàn về chuyện ở Vân Tây.”

   Nghe Nhà xí huynh cũng ở trong đó, tôi bỗng thấy hơi ngạc nhiên, bèn bảo Tả Ý đưa nồi cháo hạt sen cho người nội thị kia, : “Ngươi mang nồi cháo này vào trong, ta vào Thiên điện bên kia, đợi Hoàng thượng xong việc hãy ”.

   xong tôi liền quay người sang phía Thiên điện, bước đến cửa đột nhiên phát nội thị kia vẫn theo phía sau, dường như có điều gì đó rất muốn nhưng rồi lại thôi.

   Tôi ngạc nhiên hỏi: “Sao thế?”.

   Tên nội thị kia ấp a ấp úng lên lời, chỉ nhìn vào phía trong điện.

   Tôi nhìn theo ánh mắt của ta, lập tức hiểu tình. Giang thị với bộ đồ cung nữ đứng trong điện, dáng người thanh tú đó quả thực thể !

   Tôi hơi ngập ngừng rồi bước vào trong điện với vẻ mặt bình tĩnh.

   Giang thị cười nhạt rồi hơi gập người cúi chào tôi: “Hoàng hậu nương nương”.

   Tôi khẽ gật đầu, nhìn thấy tên nội thị kia vẫn bê nồi cháo đứng bên ngoài với vẻ mặt đầy lo lắng, tôi hỏi: “Sao vậy? Còn việc gì nữa à”.

   Thần sắc tên nội thị kia vô cùng quẫn bách, mực lắc đầu.

   Nghĩ lát, tôi quay đầu lại hỏi Giang thị: “Nàng có đói ? Có muốn ăn bát cháo ? Cháo hạt sen củ mài, nấu khá lâu rồi, rất thơm ngon đấy".

   Giang thị hơi sững ra, còn tên nội thị kia run rẩy, suýt nữa làm đổ nồi cháo.

   Cháo hạt sen củ mài được nấu suốt hai canh giờ, tốn ít lửa, tôi sợ tên nội thị kia làm đổ, vội kêu Tả Ý đón lấy rồi căn dặn tên nội thị: “Ngươi dẫn Tả Ý sang bên kia, nếu thấy Hoàng thượng và mọi người nghỉ giải lao dâng cho mỗi người bát để lót dạ nhé”.

   Tên nội thị miệng vâng dạ nhưng hiểu sao chân lại vẫn di chuyển, chỉ đưa mắt liếc trộm Giang thị.

   Thấy tình thế như vậy, biết là mình sai được ta, tôi đành phải quay sang với Giang thị: “Hay là nàng cùng vào điện với ta ?”.

   Giang thị lắc đầu, với tên nội thị kia: “Ngươi . Hoàng hậu nương nương ở đây có ta hầu hạ rồi”.

   Tên nội thị nghe vậy mới quay người dẫn Tả Ý .

   Trong điện chỉ còn tôi và Giang thị. Sau lúc im lặng, tôi hỏi câu bâng quơ: “ nương… họ gì?”.

   Giang thị nghẹn lại lúc rồi mới đáp với vẻ bình thản: “Thưa Hoàng hậu, thiếp họ Tô”.

   Họ Tô? như vậy là đổi theo họ của mẹ rồi.

   Tôi đưa mắt nhìn kỹ Giang thị, thấy vóc dáng mặc dù vẫn khô khan như trước, có điều sắc mặt hồng hào hơn. Giờ đây mặc dù ăn vận như cung nữ nhưng thái độ rất tự nhiên, đúng mực, chẳng khác gì phong thái của vị đại tướng.

   Đóng được vai người phụ nữ yếu đuối, đóng được vai vương phi, rồi bây giờ là vai cung nữ. Quả là nhân tài đa năng.

   Tôi có ý mời Giang thị vào hậu cung để phát triển nghiệp, liền thăm dò: “Tô nương có quen với cuộc sống ở đây ?”.

   Giang thị khẽ nhếch miệng: “Có gì mà quen hay quen ạ, Hoàng thượng bảo thiếp ở đâu thiếp ở đó thôi ạ”.

   Chưa được mấy câu lôi Tề Thịnh vào, sợ tôi biết quan hệ giữa ta và Tề Thịnh thế nào chắc?

   Tôi thở dài, chân thành khuyên ta: “Ánh Nguyệt, cứ danh phận ở bên cạnh Hoàng thượng như vậy đâu phải là kế sách lâu dài. Hãy cùng ta quay về hậu cung, phía Thái hoàng thái hậu và Thái hậu có ta lo, nhất định có thể cho danh phận”.

   Giang thị nhìn tôi trong chốc lát rồi cười mỉa mai, : “Hoàng hậu nương nương, có danh có phận sao nào? Bị giam lỏng trong chốn hậu cung tranh sủng với các phi tần khác. Mỗi ngày chờ mong Hoàng thượng lâm hạnh, trở thành trong những ngưòi đàn bà của Hoàng thượng ư? Cảm ơn Hoàng hậu nương nương có ý tốt, nhưng Ánh Nguyệt muốn”.

   Lời quả chẳng dễ nghe chút nào!

   Tôi im lặng, thấy ta cũng đủ bình tĩnh, hòa nhã để chuyện với mình, tôi dứt khoát phí lời nữa.

   Vừa ngồi được ít phút Tả Ý từ ngoài vào, liếc nhìn Giang thị rồi mới ghé vào tai tôi : “Hoàng thượng và mấy vị đại nhân dùng cháo, khi nô tì mang cháo vào cũng sắp kết thúc rồi. Theo nô tì, chi bằng nương nương hãy qua đó, nhân tiện gặp mấy vị đại nhân kia luôn”.

   xong, Tả Ý còn nháy mắt với tôi.

   Tôi vô cùng đồng tình với lời của Tả Ý. Vẫn chưa đến thời đại làm việc tốt cần lưu danh, hơn nữa tôi cũng có thói quen viết nhật ký. Tôi gật đầu, quan tâm đến Giang thị nữa, vội đứng đậy theo Tả Ý ra khỏi điện.

   Tả Ý canh thời gian vừa chuẩn, khi tôi đến cửa Chính điện thấy mấy vị đại thẩn kia lần lượt ra. Tôi vội dừng chân, bước sang bên cạnh nhường đường, rồi làm theo hình mẫu các vị đệ nhất phu nhân, mỉm cười chào họ.

   đầu là Tể tướng đương triều, đằng sau là dãy Thượng thư, nhóm người này vừa ăn cháo của Hoàng hậu tôi đây mang đến nên đều có vẻ e ngại, vội tiến lên phía trước hành lễ với tôi.

   Tôi nhanh chóng miễn lễ cho họ, hỏi han vài câu rồi mới để họ .

   Nhà xí huynh ra muộn hơn ít phút, là người sau cùng, nhìn thấy tôi khẽ mỉm cười, bằng giọng ôn tồn: “Hoàng tẩu”.

   lâu gặp, Nhà xí huynh vẫn phong độ như xưa, tuấn tiêu sái.

   Tôi định với Nhà xí huynh mấy câu nhưng lại ngại những người ở đấy, đành phải gật đầu qua loa, : “Sở vuơng điện hạ vất vả rồi”.

   Nhà xí huynh hơi cúi người, trả lời: “Trách nhiệm của thần, dám nhận xằng hai chữ vất vả”.

   Tôi ngừng lúc, lại hỏi: “Lâu rồi gặp Dương Nghiêm, ta vẫn còn ở Thịnh Đô chứ?”.

   Miệng của Nhà xí huynh khẽ nhếch: “Vẫn còn, ta luôn muốn được vào cung thăm Hoàng tẩu, còn là thứ mà Hoàng tẩu muốn tìm thấy rồi…”.

   Nhà xí huynh vừa đến đây nội thị đứng ở cửa gọi to: “Nương nương, Hoàng thượng mời nương nương vào ạ”.

   Nhà xí huynh ngừng lời, cười với tôi cái, chắp tay hành lễ rồi mới quay người .

   Tôi ổn định lại tâm trạng chút rồi theo nội thị kia vào trong điện.

   Nội thị trong điện rất ít, Tề Thịnh ngồi ở phía sau ngự án xem tấu sớ, nghe tiếng tôi vào chỉ ngước lên chút rồi lại dán mắt vào bản tấu cầm tay, thản nhiên hỏi: “Cháo là do nàng nấu sao?”.

   Tôi hơi sững, lập tức hiểu ra. Để giúp tôi lấy lòng Tề Thịnh, Tả Ý nồi cháo do đích thân Hoàng hậu nấu. Tôi vội gật đầu, trả lời: “Vâng”.

   Tề Thịnh tiếp: “Hơi ngọt chút, lần sau cho ít đường thôi”.

   Lần sau? Tôi còn đờ ra Tề Thịnh ngẩng mặt lên nhìn về phía tôi, hỏi: “Có chuyện gì sao?”.

   Tôi lấy lại bình tĩnh: “... có gì”.

   Thế là, Tề Thịnh lại cúi đầu xuống.

   Tôi thấy Tề Thịnh chuyên tâm như thế cảm thấy mình đứng đây bất tiện, bèn : “Hoàng thượng bận, thần thiếp xin phép về trước”.

   Tề Thịnh ngẩng đầu lên, chỉ thờ ơ “ừm” tiếng.

   Tôi vội quay người ra, khi sắp đến cửa nghe thấy Tề Thịnh đột nhiên : “Vân Tây dùng binh, ngân khố eo hẹp, Hoàng hậu cũng nên xem xét việc cắt giảm chi tiêu ở hậu cung để làm gương cho dân chúng”.

   Tôi ngớ ra chút, quay người lại cung kính đáp tiếng “vâng” rồi mới rời .

   Ra khỏi cung Đại Minh, Tả Ý vẫn luôn sau tôi vài bước bỗng tiến lên trước, giọng giấu được phấn khích: “Nương nương, nương nương, Hoàng thượng ngày mai nương nương lại đến đấy”.

   Tôi vẫn suy nghĩ về câu kia của Tề Thịnh, nghe vậy liền dừng bước, quay đầu ngạc nhiên nhìn Tả Ý: “Hoàng thượng thế lúc nào?”.

   Tả Ý gật đầu quả quyết: “Chính Hoàng thượng lần sau mà, lần sau đấy!”.

   Từ lúc nào mà “lần sau” trở thành từ đồng nghĩa với “ngày mai” rồi?

   Tôi biết phải gì. Nhìn nét mặt Tả Ý vui vẻ như vậy lại nỡ làm cụt hứng của , khó xử tôi đột nhiên nghĩ ra biện pháp cắt giảm chi tiêu của hậu cung, cân nhắc hồi, tôi với Tả Ý: “Cũng tốt, từ ngày mai trở , mỗi ngày ngươi được vào cung Đại Minh đưa đồ lần”.

   Tả Ý ngạc nhiên: “Nương nương ư?”.

   Tôi cười: “Ta là Hoàng hậu, lần nào cũng đích thân làm sao được, có ngươi là được rồi”.

   Nha đầu này thấy tôi có lý liền nghiêm túc gật đầu, ngày thứ hai quả nhiên lại mượn danh nghĩa của tôi, mang nồi cháo vào cung Đại Minh.

   Ngày thứ ba, ngoài Tả Ý ra, còn có Hoàng hiền phi cũng nấu canh đích thân mang đến.

   Ngày thứ tư, Trần thục phi, Lý chiêu nghi... cũng gia nhập vào đội ngũ đưa đồ vào cung.

   Ngày thứ năm, đội ngũ đưa cơm vào cung Đại Minh càng hoành tráng hơn...

   Ngày thứ sáu, Tề Thịnh cuối cùng cũng nổi giận.

   Tôi bị Tề Thịnh gọi đến, dùng lời lẽ bóng gió, mỉa mai mắng cho trận. Vừa trở về cung Hưng Thánh với vẻ mặt đầy phẫn nộ, tôi lập tức gọi ngay Tả Ý: “Mau, gọi tất cả cái đám nữ nhân biết thân biết phận kia đến đây cho ta”.

   Tả Ý nhìn sắc mặt tôi tốt, chẳng dám lời nào liền chạy vội .

   Tôi ngồi lên ghế nhắm mặt lại, thầm nghĩ lát nữa nhất định mắng cho bọn Hoàng hiền phi trận, dù thế nào cũng phải trút hết cơn bực tức từ chỗ Tề Thịnh ra , sau đó mới cân nhắc xem làm thế nào để giải quyết gọn gàng những chuyện cần làm.

   Nhưng khi đối diện với đám đàn bà yếu đuối, mỏng manh kia, tôi cách nào chửi mắng được, đành phân tích những điểm chưa tốt cho họ, cuối cùng mới thở dài hơi, : “Thế nào, đầu óc minh mẫn hơn chưa? Sao nghĩ đến đem dâng loại bánh này trái kia, cứ nhất thiết phải là cháo với canh làm gì? Lại còn cười! ngươi đấy, đến canh đậu giò heo ngươi cũng dám dâng lên Hoàng thượng, ngươi cho là Hoàng thượng ở cữ à?”'.

   Hoàng hiền phi vội lấy khăn che miệng, cúi đầu ngoan ngoãn: “Thần thiếp biết sai rồi ạ”.

   Mấy người còn lại cũng đều thành nhận lỗi.

   Thấy thái độ thành khẩn của họ, tôi vui vẻ gật đầu. Biết sai là tốt rồi, vấn đề còn lại là làm thế nào để “sửa”.

   Trước tiên tôi nhấn mạnh ý chính “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, sau đó phân tích chút về tình hình nghiêm trọng “Vân Tây chiến tranh, đất nước lại giàu có”, tiếp đó mới triển khai vấn đề “phương pháp dâng đồ ăn lên Hoàng thượng của các cung”, sau khi sắp xếp cụ thể xong lại mở rộng đến chủ đề kiến thiết hậu cung trong tương lai.

   Mọi người đều lắng nghe rất say sưa.

   Đến khi nghe tôi đề cập đến “Quy định luân phiên hầu hạ Hoàng thượng”, Lý chiêu nghi hết sức chăm chú, ngụm trà cũng uống, chỉ bưng cốc trà ngây người ra nhìn tôi.

   Trần thục phi mở to đôi mắt hạnh, ngạc nhiên hỏi tôi: “Hoàng hậu nương nương, người sau này các cung phải bình đẳng, lần lượt chăm sóc Hoàng thượng?”.

   Tôi nghiêm túc gật đầu: “Gia hòa vạn hưng, chỉ cần hậu cung yên ổn, Hoàng thượng mới có thể chuyên tâm lo việc triều chính. Mọi người đều muốn hậu cung yên ổn, chị em thương lẫn nhau, nhưng yên ổn và thương này từ đâu mà có? thẳng ra chính là ‘ân huệ cùng hưởng’. Mọi người đều là con nhà lành, chẳng ai muốn vào cung trở thành quả phụ sống cả. Nếu mục đích như nhau, vậy thể để người này chết khô, người kia chết úng được”.

   Những lời này mặc dù hơi thô nhưng lại dễ hiểu, vì vậy vừa nghe xong, mắt của các phi tần đều sáng như sao.

   Hoàng hiền phi căng thẳng nhìn chằm chằm vào tôi, hỏi: “Hoàng hậu nương nương như vậy là có sắp xếp rồi?”.

   Chuyện này tôi suy nghĩ mấy hôm, nhưng quả thực mới ở dạng khái quát, giờ nghe Hoàng hiền phi hỏi, tôi liền trả lời: “ ra cũng có cách rồi, nhưng chưa được hoàn thiện lắm. Ta ra, các ngươi góp ý thêm nhé”.

   Tôi chưa dứt lời tất cả đồng thanh kêu lên: “Nương nương mau ạ”.

   Tôi cười cười, cố ý từ tốn uống ngụm trà, đợi đến khi vẻ mặt cả bọn đều lộ vẻ nôn nóng mới lên tiếng: “Hoàng thượng của chúng ta là người biết tiết chế, tính tính lại người có danh phận trong cung cũng chỉ là mấy người các ngươi thôi. Chúng ta phân biệt địa vị lớn , cứ lần lượt thay phiên nhau, mỗi người hôm, mỗi người ở lại với Hoàng thượng hai ngày, như vậy vừa đủ mười ngày. Trước mắt Hoàng thượng bận nên ít đến hậu cung, nhưng sau này thể lúc nào cũng bận rộn như thế được. Chúng ta phải xây dựng việc này thành chế độ, Hoàng thượng đến hậu cung thôi, đến rồi cứ dựa theo lịch phân mà thực . Còn chuyện các cung có nhận được ân huệ của Hoàng thượng hay ... cần xem bản lĩnh của các ngươi thế nào”.

   xong, trong điện yên lặng. Mãi lúc lâu sau Hoàng hiền phi mới ngẩng khuôn mặt đỏ bừng lên, hỏi: “Những lời nương nương chứ ạ?”.

   , đương nhiên là rồi, còn hơn cả vàng ấy chứ”, tôi cười.

   Lý chiêu nghi suy nghĩ lát, vẻ mặt sợ hãi hỏi: “Nếu sau này có người mới tiến vị làm thế nào ạ?”.

   “Đương nhiên là thêm vào danh sách rồi, xếp theo thứ tự. Còn chúng ta, vừa nên ức hiếp người mới, cũng nên phụ lòng người cũ. Các người thấy có đúng ?”.

   Hoàng hiền phi và Lý chiêu nghi tuổi đời lớn hơn vội gật đầu.

   Trần thục phi có lẽ học toán tốt, nãy giờ vẫn luôn im lặng cúi đầu đếm đếm ngón tay, lúc này mới tính toán xong, mừng rỡ hỏi tôi: “Nương nương, vậy mỗi tháng mỗi người bọn thần thiếp đều có ba ngày chăm sóc Hoàng thượng?”.

   Tin mới đấy! Giờ ngươi mới hiểu ra à?

   Tôi cười cười, tổng kết lại: “Trước mắt cứ như vậy , sau này nếu có người mới số ngày chăm sóc Hoàng thượng vài thay đổi”.

   Vương chiêu dung vốn kiệm lời nay cũng lên tiếng: “Được Hoàng hậu nương nương thương như vậy, bọn thần thiếp rất lấy làm cảm kích, có điều Hoàng hậu nương nương thể xếp ngang hàng với bọn thần thiếp được. Nương nương là chủ hậu cung, lẽ tất nhiên phải có đối đãi khác với bọn thần thiếp mới đúng”.

   Tôi vội xua tay: “Làm bất cứ việc gì điều kiêng kị nhất là có ngoại lệ. Ta là Hoàng hậu càng phải làm gương, thể phá bỏ quy định”.

   Đám Hoàng hiền phi thở phào hơi, sợ tôi đổi ý liền vội vàng cùng tôi vạch ra kế hoạch chi tiết.

   Nhân đây, tôi cũng đưa ra kế hoạch cắt giảm chi tiêu của hậu cung để thảo luận: sắp xếp công việc cho năm sau, dự trù ngân khố, điều động nhân lực... Nhờ sức nóng của “Quy định luân phiên hầu hạ Hoàng thượng”, các vấn để sau đều được giải quyết nhanh chóng.

   Quả là khi đồng lòng việc gì cũng làm được!

   Nhưng vì còn thiếu kinh nghiệm chủ trì cuộc họp hội phụ nữ quy mô lớn, đến gần cuối tôi có phần khống chế được tình hình, lúc sau bị đám phi tần làm cho ù cả tai, đến đầu cũng phát đau. Kết thúc cuộc họp, hai tai tôi toàn những thanh ù ù.

   Trong cuộc họp, Tả Ý mấy lần ra hiệu cho tôi nhưng tiếc là vẫn chưa có cơ hội lên tiếng, đợi khi tôi nhớ đến, định giúp cửa sau chút biết bị đẩy đến chỗ nào rồi.

   Cứ thế, ồn ào náo nhiệt hơn nửa ngày, Đại hội hậu cung lần thứ nhất cuối cùng thành công tốt đẹp. .

   Tổng kết lại, đây là đại hội đoàn kết, là đại hội thành công. Thông qua đại hội này, cả hậu cung lần đầu tiên đoàn kết bên cạnh Hoàng hậu là tôi.

   Tả Ý lúc này mới có cơ hội chuyện riêng với tôi, mặt đầy lo lắng, trách: “Nương nương! Người sao lại hồ đồ vậy! Hoàng thượng nhất định tức giận. Hoàng thượng tuyệt đối có khả năng lần lượt qua đêm tại các cung được! Chuyện này dù sao cũng phải hỏi ý kiến của Hoàng thượng trước mới được!”.

   Kết thúc mỗi câu của Tả Ý đều là chữ “được” thể ràng cảm xúc mạnh mẽ của .

   Tôi cười, chẳng thèm để ý: “Đây mới chỉ là ý định thôi, chưa thực . Hơn nữa, ngươi thấy Tề Thịnh gần đây có qua đêm ở hậu cung sao?”.

   Tả Ý suy nghĩ, lắc đầu: “Trước mắt chiến Vân Tây căng thẳng, Hoàng thượng hằng ngày đều ngủ ở cung Đại Minh”.

   Tôi gật đầu: “Đúng thế. Vậy ngươi còn lo lắng gì nữa?”.

   Tả Ý nghẹn lời, được gì.

   Tôi đứng dậy vào trong điện, an ủi Tả Ý với vẻ vô cùng chắc chắn: “Việc chi tiêu của hậu cung bỗng chốc cắt giảm nhiều như thế, dù gì cũng phải để mọi người nếm chút ngọt ngào . Yên tâm , Tề Thịnh vì chuyện này mà tính toán với ta đâu”.

   chứng minh, Tề Thịnh quả vì chuyện này mà tính toán với tôi, bởi vì ta căn bản có ý định ngủ lại hậu cung.

   Bọn Hoàng hiền phi cảm động vô ích mấy ngày rồi mới phát ra “Quy định luân phiên hầu hạ Hoàng thượng” chỉ là miếng bánh treo , đến lúc này người hầu trong cung giảm bớt, tiền riêng trong túi xuất ra quyên góp rồi, quần áo trang sức trong người cũng ít , cơm trắng trong bát sắp bị đổi thành bánh ngô nhân rau.

   Bọn họ cuối cùng cũng nổi giận.

   Vừa đúng lúc sang xuân, tháng Ba trời trong nắng ấm, chim bay cỏ mọc tốt tươi, vạn vật sinh sôi nảy nở, thế là cơn thịnh nộ của các vị phi tần cũng ngày càng mạnh mẽ dữ dội hơn. Tôi chống đỡ nổi, đành mang theo Tả Ý đến cung Đại Minh tìm Tề Thịnh.

   Tề Thịnh nghe tôi mục đích đến gặp lông mày dựng lên, nhìn tôi, hỏi: “Nàng bảo trẫm đến hậu cung dẹp yên bọn họ sao?”.

   Đúng hơn là phải là “an ủi” nhưng quả thực tôi dám dùng từ này, chỉ hết sức cẩn thận : “Chủ yếu là để Hoàng thượng thư giãn chút, cả ngày vùi đầu vào chính tốt cho long thể…”.

   Tề Thịnh gì, chỉ ném bản tấu trong tay xuống bàn, mệt mỏi tựa ra đằng sau ghế, hơi ngẩng mặt lên, như cười như nhìn tôi.

   Tôi dám tiếp, dừng lại lúc, đổi giọng: “Tuổi xuân của con ngắn ngủi, khi cảnh xuân tươi đẹp qua , chỉ sợ ngày càng khó coi. Bọn Hoàng thị lại là những người theo Hoàng thượng từ ngày còn là Thái tử, có công trạng gì nhưng cũng ít cực khổ. Hoàng thượng cho dù thích họ cũng thương tình mà quan tâm đến họ hơn chút”.

   Tề Thịnh nét mặt hề thay đổi nhìn tôi, vẫn chẳng gì.

   Tôi thấy dùng biện pháp cứng rắn với tên chết tiệt này được, đành cúi đầu thành : “Hoàng thượng bảo thần thiếp cắt giảm chi tiêu của hậu cung, thần thiếp có cách nào khác, đành phải hứa phân đều ân huệ cho bọn họ”.

   Tề Thịnh hơi nheo mắt lại, hỏi tôi: “Khanh lấy trẫm làm quà tặng sao? Khanh có biết hậu cung tồn tại vì cái gì ?”.

   Tôi vội ngẩng đầu lên giải thích: “Thần thiếp có ý đó. Lúc đầu thần thiếp chỉ nghĩ dù sao Hoàng thượng cũng đến hậu cung, nếu hạn tất cả cùng hạn, như thế chẳng có gì phải tranh luận, nhưng nghĩ đến...”.

   nghĩ đến cái gì?”, Tề Thịnh lạnh lùng hỏi.

   Tôi thấy rất tức giận trong câu của ta nhưng lại thể trả lời, đành phải nhàng đáp: “ nghĩ là đến mùa xuân, bọn họ đều chịu được nắng hạn nữa rồi”.

   Tề Thịnh ngẩn người, tức giận cười, lạnh lùng hỏi tôi: “Nàng như vậy mà được à! Nàng làm thế có giống hoàng hậu ?”.

   Tôi cụp mắt xuống, im lặng ít phút rồi dùng bộ dạng đáng thương nhàng: “Thần thiếp trước đây chưa bao giờ làm hoàng hậu, cũng chưa bao giờ quản lý nhiều phụ nữ đến thế. Thần thiếp chỉ mong mọi người nhường nhịn nhau chút, như vậy mới hòa thuận được... Lần này thần thiếp làm sai rồi, sau này thần thiếp xin sửa chữa”.

   Có lẽ thái độ nhận lỗi của tôi rất thành khẩn nên Tề Thịnh tức giận nữa, trong điện lại chìm trong yên lặng.

   Tôi nghĩ đóng vai ấm ức, tổn thương cũng cần có giới hạn, cân nhắc lúc, tôi : “Hoàng thượng bận, thần thiếp xin cáo lui”.

   Tề Thịnh lên tiếng trả lời.

   Tôi ngầm hiểu ta đồng ý, liền quỳ gối hành lễ rồi cẩn thận lui ra ngoài. ngờ Tề Thịnh lại đột nhiên hỏi: “Đến chỗ nào trước?”.

   Tôi ngơ ngác trả lời: “Thần thiếp đến vấn an Thái hoàng thái hậu”.

   Tề Thịnh gì, chỉ mím chặt môi nhìn tôi.

   Tôi đột nhiên hiểu ra, vội : “Đến chỗ của Hoàng thị, Trần thị, hay Lý thị, chỗ nào cũng được ạ”.

   Tề Thịnh sầm mặt, hít hơi sâu, khẽ gật đầu: “Trẫm biết rồi”.

   Đêm hôm đó, Tề Thịnh đến chỗ Thục phi Trần thị.

   Ngày hôm sau cả hậu cung xôn xao. Cái bánh treo lơ lửng bị người ta cắn mất rồi, điều đó chứng tỏ cái bánh này phải giả mà hoàn toàn có . Bánh nhân thịt thơm ngon, mặc dù treo hơi cao nhưng cũng phải cắn được.

   Bọn Hoàng thị cảm thấy có động lực, mặc dù vẫn tiếp tục chịu hạn nhưng vẫn lũ lượt đến cung Hưng Thánh của tôi nhận lỗi, rằng mấy ngày trước quá nóng nảy, xin Hoàng hậu tha thứ.

   Tôi rất độ lượng bỏ qua cho bọn họ, nhân tiện nhắc nhở chỉ cần họ cư xử tốt sớm muộn gì cũng được nhận ân huệ. Đồng thời cũng trước với họ, việc Hoàng thượng đến chỗ Trần thục phi có nghĩa là lần lượt đến chỗ mỗi người. Trước mắt Vân Tây còn có biến, việc triều chính quá bận rộn, Hoàng thượng có tâm trí đến hậu cung, mong mọi người tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi.

   Như để chứng minh lời tôi, Tề Thịnh sau đó quả nhiên qua đêm ở cung Đại Minh bốn, năm ngày liền rồi mới đến chỗ Lý thị ngủ đêm.

   Quả đúng như lời , “mưa xuân” đắt như xăng!

   Tần suất luân phiên mặc dù ít hơn nhiều so với kế hoạch, nhưng chung là có “luân phiên”, bọn Hoàng thị cuối cùng cũng ngoan ngoãn, hậu cung được yên ổn.

   Hoàng hậu, tôi rất vui mừng, đồng thời cũng có chút thông cảm với Tề Thịnh bị “luân phiên”. Sau khi Tề Thịnh “luân phiên” xong ở chỗ Hoàng thị, trong phút mềm lòng, tôi bèn dâng cho ta bát thuốc bổ thận tráng duơng, nhân tiện thể biết ơn vì ủng hộ công việc của tôi.

   ngờ Tề Thịnh lại đột nhiên nổi giận, những hất bát thuốc của tôi mà còn dùng tay chỉ vào tôi, nghiến răng hồi lâu, cuối cùng buông câu: “Trương Bồng Bồng, nhất định có ngày nàng hối hận”.

   Theo tôi, có thể đêm qua Hoàng thị quá nhiệt tình nên mới khiến Tề Thịnh giận dữ đến thế.

   Tôi hết sức lo sợ xin cáo lui, ra khỏi cung Đại Minh nhịn được mà cười khúc khích.

   Tả Ý sau thở dài tiếng, rồi khuyên tôi: “Nương nương, người làm như vậy sớm muộn cũng khiến tâm ý của Hoàng thượng với nương nương cạn sạch mất”.

   Cạn sạch? Mới vừa bắt đầu, làm sao mà cạn được? Ngươi cần phải biết về đàn ông, ngươi càng để ý đến ta ta mới càng nhớ đến ngươi, đây gọi là lạt mềm buộc chặt!

   Tôi quay đầu lại lườm Tả Ý, lắc đầu than thở, nha đầu, ngươi tuy rất thông minh nhưng vẫn còn non lắm!

   Trong tháng Ba, con lớn Trương Trà Trà của Trương Linh, tướng thủ thành Tịnh Dương, cuối cùng từ Giang Bắc đến Thịnh Đô. Dưới ám chỉ đầy ân cần của Thái hoàng thái hậu và thái độ chăm sóc chu đáo của Thái hậu, tôi ngoan ngoãn triệu tiểu nha đầu này vào cung.

   Tiểu nha đầu vừa nhìn biết ngày thường đều ở ngoài, làn da bị nắng nhuộm thành màu đồng khỏe mạnh, mặt tròn, mắt to lông mày rậm, khuôn miệng rất xinh xắn, hai khóe hơi cong lên, cười cũng có nét vui tươi. Mặc dù khuôn mặt vẫn còn trẻ con nhưng thân hình dậy , dáng người cũng cao ráo, hơn nữa có thể lờ mờ nhìn thấy những đường cong gợi cảm của thiếu nữ.

   Tôi dẫn đến chỗ Thái hoàng thái hậu và Thái hậu, Thái hoàng thái hậu rất hài lòng, còn Thái hậu lại có chút thất vọng.

   Tôi hiểu tâm trạng của Thái hậu, nếu tôi có đứa con trai như Nhà xí huynh, lại bị ép cưới người con dâu như thế, chắc chắn tôi cũng chẳng thấy vui vẻ gì.

   phải là Trương Trà Trà tốt, mà phong cách của ta ràng hợp với Nhà xí huynh. Người con như thế nên kết duyên với tướng quân trẻ tuổi oai dũng, chứ phải là Nhà xí huynh thư sinh nho nhã.

   Chỉ có điều, tôi vẫn chưa kịp than hai chữ “duyên phận” bắt đầu chóng mặt. Nha đầu này đúng là giống như Dương Nghiêm , quả là quá hoạt bát rồi.

   Khi mới gặp còn tỏ ra nhút nhát, đến ngày hôm sau xem cung Hưng Thánh của tôi như sân nhà mình mà thám hiểm lượt. Đến ngày thứ ba kéo tay áo tôi thỉnh cầu: “Hoàng hậu tỷ tỷ, cả ngày tỷ ngồi trong cung này chán sao? Thời tiết đẹp, chúng ta chơi trò cưỡi ngựa đánh bóng !”.

   Tôi vừa rồi còn thưởng thức nha đầu này làm nũng, nhưng khi nghe hết câu liền sợ đến mức hất vội tay ra. Dẹp , ngươi bảo người cưỡi ngựa còn chẳng xong như ta chơi trò cưỡi ngựa đánh bóng cùng người khác sao?

   Ta sống đơn điệu lắm sao?

   Trương Trà Trà chịu, lại ngồi xuống kéo tay áo tôi khẩn cầu. Tôi sợ nhất là bị con quấn lấy, lại nỡ nặng lời, đành phải thoái thác rằng việc này tôi quyết định được, phải hỏi ý Tề Thịnh .

   Hai người chuyện Tề Thịnh từ bên ngoài vào. Trương Trà Trà sợ quá vội buông ngay tay ra, cẩn thận lùi sang bên.

   Tôi đứng dậy, kéo Trương Trà Trà ra hành lễ với Tề Thịnh, trong lòng buồn bực, Tề Thịnh đến đây làm gì biết?

   Tề Thịnh tùy tiện ngồi xuống, đưa mắt nhìn Trương Trà Trà, nhã nhặn hỏi: “ chuyện gì với tỷ tỷ ngươi thế?”.

   Tôi vội đưa mắt ra hiệu cho Trương Trà Trà nhưng làm ra vẻ thấy, chớp chớp đôi mắt to nhìn Tề Thịnh, hồn nhiên : “Tỷ tỷ bây giờ thời tiết đẹp, muốn chơi cưỡi ngựa đánh bóng, lại sợ rể là Hoàng thuợng đồng ý”.

   Mẹ kiếp, phụ nữ bất kể lớn , chỉ cần mở miệng ra là dối!

   Tôi bị nha đầu này làm cho tức suýt ói ra máu, nhưng trước mặt Tề Thịnh lại thể mắng ta, đành vội vàng lấp liếm: “ ấy vẫn còn trẻ con, thiếp chỉ dỗ ấy thế thôi”.

   Đáy mắt Tề Thịnh vui vẻ, hỏi Trương Trà Trà: “Ngươi muốn chơi cưỡi ngựa đánh bóng?”.

   Trương Trà Trà vừa gật đầu vừa lôi tôi vào cuộc: “Tỷ tỷ cũng muốn chơi, chỉ có điều tỷ ấy ngại với Hoàng thượng thôi”.

   Tề Thịnh nghe vậy liền mỉm cuời liếc tôi, rồi với Trương Trà Trà: “Được rồi, nếu như vậy, ngày mai vừa hay là ngày nghỉ, chúng ta chơi cưỡi ngựa đánh bóng”.

   Trương Trà Trà kìm được, vỗ tay hoan hô,

   Tề Thịnh cười cười, ngoảnh lại hỏi tôi: “Này nhi thế nào?”.

   Tôi vừa dẫn ta về phía hậu điện, vừa trả lời: “Lúc này sợ là vẫn ngủ trưa, Hoàng thượng đến xem thế nào. Nó cũng ngủ đủ giấc rồi, bảo nhũ mẫu đánh thức nó dậy kẻo đêm lại ngủ được”.

   Trương Trà Trà sau : “ rể Hoàng thượng, ngày mai chúng ta mang cả Uy nhi nhé. rể dạy nó cưỡi ngựa”.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   đứa bé chưa được sáu tháng tuổi, chỉ vừa mới biết bò, ngươi bảo nó học chơi cưỡi ngựa đánh bóng sao?

   Tôi nghe xong chân lập tức loạng choạng, suýt nữa ngã ra đất, may mà có Tề Thịnh đỡ mới đứng vững được.

   Tề Thịnh buông tay ra ngay, được hai bước ngoảnh đầu lại cười với Trương Trà Trà : “Được rồi, ngày mai cho Uy nhi nữa”.

   Tôi đưa mắt ra hiệu cho Trương Trà Trà, nha đầu đó rất tự nhiên tiến về phía trước, chen đến bên cạnh Tề Thịnh giống như đứa trẻ, cười cười tiến về phía hậu điện.

   Tôi cố ý lùi lại bước cách hai người đó quãng, khẽ hỏi Tả Ý đằng sau: “Có chuyện gì à? Hôm nay sao vui thế?”.

   Tả Ý khẽ đáp: “Tướng quân Dương Dự thắng trận đầu ra quân ở Vân Tây”.

   Tôi gật đầu, hèn gì hôm nay Tề Thịnh vui thế, hóa ra là thắng trận ở Vân Tây.

   Tả Ý dừng chút rồi liếc nhìn tôi, lại : “Hôm nay Thái hậu còn mời Vĩnh Xương hầu phu nhân đến Trương phủ đề nghị kết duyên cho Sở vương điện hạ với Tam nương”.

   ra là vậy. Tôi đứng nguyên chỗ cũ, bỗng nhiên rất muốn cuời.

   Trong hậu điện, Tề Thịnh và Trương Trà Trà chơi đùa với Uy nhi.

   “Mau gọi Phụ hoàng , gọi Phụ hoàng !”, Trương Trà Trà cầm trong tay cái trống lắc lắc lắc thành tiếng “cộc cộc”, vừa chọc Uy nhi mở miệng, vừa dụ đứa bé thò bàn tay mập mạp ra.

   Tề Thịnh đưa mắt lên nhìn tôi, mặt vẫn giữ nụ cười nhưng ánh mắt như thăm dò điều gì đó.

   Tôi cười cười, vẻ mặt bình thản bước lên phía trước, thuần thục bế Uy nhi từ trong tay nhũ mẫu rồi với Trương Trà Trà: “Nó mới lớn bằng từng này, đâu học được, đừng phí sức nữa”.

   Trương Trà Trà cười hì hì rồi làm mặt hề với tôi, hành lễ với Tề Thịnh rồi quay người chạy ra ngoài, vừa bước ra khỏi cửa điện quay đầu lại, thò đầu vào: “ rể Hoàng thượng, người là ngày mai đưa muội và tỷ tỷ đánh bóng, đại trượng phu thể giữ lời”.

   ngây thơ hồn nhiên như vậy, quả khiến người ta thể thích.

   Tề Thịnh cũng cười, trả lời to: “Vua chơi”.

   Nghe được câu này của Tề Thịnh, Trương Trà Trà mới mãn nguyện chạy .

   Tôi ngoảnh lại, thuận miệng hỏi Tề Thịnh: “Mấy ngày nay Hoàng thượng bận việc triều chính sao?”.

   Tề Thịnh chìa ngón tay ra để Uy nhi nắm lấy, nét mặt thư giãn, cười: “Cũng tốt”.

   Tôi lại cười hỏi: “Vậy tối nay Hoàng thượng dự định đến cung nào?”.

   Trò trẻ con, hôm nay tới đây phải là cố ý chọc giận ta sao? Chẳng lẽ ta lại hiểu ?

   đợi ta , tôi tiếp luôn: “ đến lượt Vương chiêu dung rồi đúng ? Hôm qua khi nàng ấy đến chỗ thần thiếp còn tự trách, mình tính tình hiền lành biết làm Hoàng thượng vui. Thần thiếp khuyên nàng ấy, Hoàng thượng thích vẻ đẹp nội tâm của nàng ấy. Nếu hôm nay Hoàng thượng bận việc triều chính đến cung Vương chiêu dung ạ”.

   Tôi vừa xong, trong điện im phăng phắc.

   Vẻ mặt Tề Thịnh đờ ra lúc, đột nhiên nhếch mép cười, cũng nhìn tôi, trả lời: “Được, trẫm biết rồi”.

   Đêm hôm đó quả nhiên Tề Thịnh đến chỗ Vương chiêu dung.

   Khi cung nữ bẩm báo tin này với tôi, nha đầu Trương Trà Trà quấn lấy tôi hỏi xem chơi cưỡi ngựa đánh bóng ở Thịnh Đô cần chú ý những gì, nghe tin mặt chợt tỏ vẻ buồn thương, dang đôi cánh tay khỏe mạnh ra kéo tôi vào lòng: “Đại tỷ, đại tỷ muốn khóc khóc ” .

   Trong chỗc lát, tôi dở khóc dở cười.

   Có điều, lúc này tôi cũng đau đầu tìm cách thoát khỏi quấy rầy của Trương Trà Trà, thấy như vậy khỏi muốn lợi dụng đồng cảm, liền vùi đầu vào lòng nức nở vài tiếng, sau đó làm bộ chán nán, mình muốn được yên tĩnh mình, gọi người đưa tiểu nương đó về nghỉ ngơi.

   Trương Trà Trà bước với vẻ buồn rầu phù hợp với lứa tuổi, vừa vừa ngoảnh đầu lại.

   Tôi vội vàng quay lại sai Tả Ý bảo nhà bếp sắc bát thuốc bổ dưỡng, nhân lúc cửa cung còn chưa đóng đem dâng lên Tề Thịnh.

   Tả Ý nghe xong liền quỳ xuống trước mặt tôi, khóc lóc thỉnh cầu: “Nương nương, người đừng chọc giận Hoàng thượng nữa, theo lịch cũng sắp đến lượt cung Hưng Thánh chúng ta rồi. Người đẩy Hoàng thượng đến những chỗ khác cũng được, sao còn cố ý dâng thuốc chọc giận Hoàng thượng làm gì?”.

   Tôi hỏi lại ta: “Ngươi có ?”.

   Tả Ý lần này lắc đầu rất kiên quyết: “Nô tì đâu! Nô tì vẫn muốn sống”.

   Thấy Tả Ý như vậy, tôi vô cùng vui vẻ, cũng đôi co với nữa, quay sang bảo cung nữ Phúc nhi làm việc này. Phúc nhi năm nay mười ba mười bốn tuổi, tính tình hoạt bát, lại nhanh nhẹn, chỉ loáng quay về bẩm báo: “Hoàng thượng nhận bát thuốc, cảm ơn Hoàng hậu nương nương quan tâm, còn dặn ngày mai nương nương đừng quên dẫn Tam tiểu thư đánh bóng”.

   Tôi gật đầu, sai người truyền tin ngày mai Hoàng thượng tổ chức chơi cưỡi ngựa đánh bóng đến các cung, dặn mọi người sớm mai tập trung ở cung Hưng Thánh.

   Sau đó, tôi rửa ráy ngủ.

   Giấc ngủ này rất ngon, ngày hôm sau khi mở mắt thấy tứ chi linh hoạt, tinh thần sảng khoái.

   Cung nữ bên ngoài vào bẩm báo mấy người Hoàng thị đến rồi, đợi ở ngoài điện.

   Tôi vội vàng gọi Tả Ỷ đến giúp rửa mặt chải đầu, Tả Ý búi tóc cho tôi, nhàng hỏi: “Hoàng thượng chỉ kêu nương nương dẫn theo Tam tiểu thư đánh bóng, nương nương lại mang theo cả đám người Hoàng thị, liệu có làm Hoàng thượng mất vui ?”.

   Tôi cười, chẳng để tâm: “Đánh bóng mà, nhiều người càng vui”.

   Rửa mặt chải đầu xong, Tả Ý thay cho tôi bộ trang phục cưỡi ngựa đỏ rực, trang điểm cho tôi rất lâu rồi mới để tôi ra khỏi điện.

   Ngoài điện, Trương Trà Trà đợi đến mỏi cả chân, nhìn thấy tôi liền lao đến, kéo cánh tay tôi lắc lắc : “Đại tỷ nhanh chút kẻo muộn”.

   Tôi cười đáp lại rồi đưa mắt nhìn lượt mấy người Hoàng thị, thấy ai cũng mặc đồ cưỡi ngựa, trông rất oai phong nhưng vẫn mang nét mềm mại đáng , đúng là trăm hoa đua sắc.

   Tôi gật đầu mãn nguyện rồi bảo nhũ mẫu bế Uy nhi cẩn thận, định dẫn theo cả đoàn người đến sân bóng nội thị của cung Đại Minh chạy đến, hổn hển chuyển lời rằng: “Đêm qua Hoàng thượng ngủ hơi muộn, giờ vẫn chưa dậy. Mong Hoàng hậu nương nương đợi chốc lát rồi hãy ”.

   Mọi người đều sững sờ, nhìn nhau.

   Vương chiêu dung từ trước đến nay vốn là người ít , thường đứng phía sau mọi người, bình thường chẳng ai để ý đến ta. Nghe nội thị kia như vậy, mọi người mới phát ra Vương chiêu dung cũng chưa đến.

   Hoàng thị là người biết che giấu cảm xúc nhất, khuôn mặt lập tức biến sắc.

   Nội thị kia nhìn mọi người rồi lại chăm chú nhìn tôi, vô cùng cẩn thận : “Hoàng thượng còn , Vương chiêu dung đêm qua hầu hạ vất vả, sáng nay miễn cho ấy đến vấn an Hoàng hậu nương nương”.

   Câu này ra hay rồi, lập tức có người hừ lên mấy tiếng đầy vẻ giận dữ.

   Tôi gật đầu với sắc mặt bình thường, bảo nội thị kia về.

   Xung quanh lập tức có người châm ngòi lửa: “Hoàng hậu nương nưong, người thấy Vương thị có quá đáng , hầu hạ vất vả, mệt mỏi đến mức ra khỏi giường được chắc?”.

   Đương nhiên là có mệt mỏi ra khỏi giường được, có điều nam chính phải có thiên bẩm khác thường mới được như thế. Công bằng mà , khả năng của Tề Thịnh là có, song ta là người biết kiềm chế, thông thường để xảy ra chuyện này, chẳng lẽ là nhờ công hiệu của bát thuốc tối qua?

   Trong lòng tôi còn nghi ngờ mấy người Hoàng thị vò sắp nát cả khăn tay rồi.

   Tôi thấy tình hình ổn, thể để mấy người đàn bà này trút giận lên mình được, phải nghĩ cách cứu vãn tình hình. Mưa rơi bảo họ thưởng thức những áng mây trời cũng được.

   Trước tiên tôi cho người ra khỏi cung mời mấy người em họ hàng trẻ tuổi khôi ngô trong hoàng thất như Sở vương, Triệu vương vào cung chơi cưỡi ngựa đánh bóng, lại bảo tiểu nương Trương Trà Trà đưa Uy nhi và nhũ mẫu quay về hậu điện chờ.

   Lúc này mới đẩy được bọn Hoàng thị vào trong điện ngồi, sau đó tôi hắng giọng hai tiếng, khuyên giải: “Việc này có đố kỵ cũng chẳng có tác dụng gì. Hoàng thượng cũng đâu phải chưa tới chỗ các ngươi, Vương chiêu dung xếp gần cuối như thế mà cũng có gì đâu”.

   Hoàng thị vò cái khăn trong tay, mặt đỏ bừng, với vẻ cam lòng: “Nương nương, nhưng khi hoàng thượng ở chỗ thần thiếp chưa hề…”.

   “Được rồi!”, tôi ngắt lời ta. Bản thân ngươi có bản lĩnh để vắt kiệt Tề Thịnh, ngươi oán giận ai chứ! Có bản lĩnh ngươi quấy rầy Tề Thịnh cả đêm , ngươi cũng có thể thể xuống giường được, cũng có thể cần đến vấn an!

   Chỉ có điều những lời này hơi lộ liễu, ra quả là bất nhã, tôi chỉ có thể dùng cách xa xôi bóng gió: “Ta hiểu tâm trạng của mọi người, nhưng mưa chỉ có thế, muốn trong chốc lát tưới ướt hết là chuyện tuởng. Cứ từ từ, đến lượt mình nếu mưa có ít bản thân chịu khó vất vả nghĩ cách vắt từ rặng mây đó ra ít nước vậy".

   Trong điện bỗng im phăng phắc, sau đó nghe thấy tiếng “phụt”, Lý chiêu nghi ngồi ở vị trí cuối cùng phun ra ngụm nước trà vừa uống.

   Lưu lệ phi ngồi gần đấy nên bị nước trà bắn vào mặt ít. Mặc dù có vẻ rất tức giận nhưng trước mặt tôi cũng chẳng dám gì, chỉ đỏ mặt cúi đầu dùng khăn tay lau nước trà mặt.

   Ngược lại Trần thục phi ngồi ở ngay cạnh tôi lại tỏ ra rất bình tĩnh, biết là tố chất tâm lý tốt hay là phản ứng chậm, vẫn thản nhiên bưng cốc trà lên uống.

   Phải Hoàng thị là rất ham học hỏi, nắm ngay được trọng điểm trong câu của tôi, nghiêng đầu suy nghĩ chốc lát rồi hỏi với thái độ ham học: “Bản thân hơi vất vả sao? Thế nhưng phải làm sao mới vắt được rặng mây kia ạ?”.

   Hoàng thị vừa dứt lời lại có tiếng “phụt”, lần này Trần thục phi cuối cùng cũng phun ngụm nước trà trong miệng ra. ta ngồi khá gần tôi, đương nhiên dám phun thẳng vào tôi, trong giây phút sắp phun kịp thời quay sang chỗ khác.

   Thế là Lưu lệ phi đáng thương lại phải chịu trận. ta cũng cuống lên, bàn tay run rẩy cầm khăn lau nước trà người, mắt đỏ hoe: “Tại sao lại bắt nạt mình thiếp thế?”.

   Tôi thấy quần áo cùa ta bị ướt hết, vội bảo Tả Ý đưa thay quần áo của tôi.

   Quay đầu lại, Hoàng thị vẫn nhìn tôi với vẻ mong chờ.

   Tôi ho hai tiếng, miễn cưỡng chống đỡ: “Chuyện này chỉ có thể tự lĩnh hội thể chỉ dẫn được”.

   Tả Ý nhanh chóng đưa Lưu thị ra. Tôi ngẩng lên nhìn phía ngoài, đoán là Triệu vương và Nhà xí huynh cũng sắp đến nơi, lại sợ Hoàng thị tiếp tục quấn lấy hỏi cách làm thế nào để vắt mây ra nước, tôi vội đứng dậy : “Cũng sắp đến giờ rồi, đừng để Hoàng thượng phải chờ chúng ta, mau thôi”.

   xong tôi vội dẫn đầu đám phi tần đến sân bóng.

   Vì Thành Tổ thích chơi cưỡi ngựa đánh bóng nên trong cung đương nhiên phải có sân bóng. Có điều Hoàng cung rất rộng, lại được phép cưỡi ngựa, đến khi tôi đưa đoàn người vòng vèo được đến sân bóng thấy đám Triệu vương và Nhà xí huynh từ ngoài cung đến.

   Nhà xí huynh và Dương Nghiêm vẫn như hình với bóng. Cả hai người đều đội mũ vàng, chân ủng da đen, mặc áo tay bó càng thân hình vai rộng eo thon, nhìn rất bổ mắt.

   Lần này Triệu vương mình mà đem theo cả Lục Ly nữa.

   Tôi thấy rất vui, chưa kịp đến với vài câu riêng tư nhìn thấy Tề Thịnh bước từ cửa khác vào, người theo sau phải là Vương chiêu dung mà là thiếu niên mặc quần áo màu trắng với thân hình gầy yếu.

   Vì Giang thị nên tôi rất nhạy cảm với màu trắng, vô thức nhìn kỹ hơn người thiếu niên ấy. Kết quả, tôi giật mình nhận ra thiếu niên mặc sau Tề Thịnh chính là Giang thị giả trang!

   Phen này hay rồi, chỉ tôi ngạc nhiên, tất cả đám người đứng đằng sau đều ngơ ngác. Ngay cả Nhà xí huynh và Triệu vương cũng sững sờ.

   ra tồn tại của Giang thị, chỉ Nhà xí huynh và Triệu vương biết, mà ngay cả các phi tần như Hoàng thị, Trần thị cũng ít nhiều được nghe số chuyện về điện Ưu Lan.

   Nhưng cho cùng thân phận của Giang thị bày ra đó là người chết rồi, mọi người suy xét kỹ thấy chẳng cần quan tâm đến chuyện Tề Thịnh đối đãi với ta như thế nào, vì cuối cùng cũng vẫn là có danh phận, cũng chẳng cần quan tâm làm gì. Mà cho dù có quan tâm cũng đâu có cách nào.

   Ai ngờ Tề Thịnh lại quang minh chính đại, công khai đưa Giang thị ra trước mặt mọi người. Mặc dù giả trang thành thiếu niên, nhưng tưởng rằng mọi người nhận ra sao? Ít ra cũng phải đổi màu sắc chứ, có thể mặc màu trắng được ?

   Đúng là chú của ông đây chịu đựng được chứ bà thím thể chịu đựng được!

   Phản ứng đầu tiên của tôi là, phen này náo nhiệt đây!

   Nếu như tôi phải là Hoàng hậu, tôi vui vẻ đứng sang bên cạnh hóng chuyện. Nhưng bây giờ tôi là Hoàng hậu, là đại tổng quản của hậu cung, bất kể là các phi tần như Hoàng thị ở đằng sau, hay là Lục Ly đứng bên cạnh Triệu vương, xảy ra chuyện gì cũng đều có thể quy tội cho tôi.

   theo thuật ngữ pháp luật tôi phải chịu trách nhiệm liên đới!

   Sau ngạc nhiên, đám Hoàng thị bắt đẩu ngấm ngầm trào dâng phẫn nộ.

   nhóc Trương Trà Trà hình như thấy còn chưa đủ loạn, hỏi tôi với vẻ ngạc nhiên: “Đại tỷ tỷ, người đứng sau Hoàng thượng là ai vậy? Trông giống như con ”.

   Tôi chẳng còn sức đâu mà trả lời , vội quay đầu lại nhìn mấy người chỗ Hoàng thị, giọng nhưng nghiêm khắc: “Tất cả nhẫn nhịn! Ai dám gây rắc rối, ta để người đó hạn hán ba năm liền!”.

   Mấy người bọn Hoàng thị nhìn nhau rồi cúi đầu gì.

   Tôi cũng quan tâm nhiều, coi như họ đồng ý. Với nhanh nhẹn chưa từng có, tôi nhảy lên ngựa phi thẳng đến bên Lục Ly. Nha đầu đó bất luận thế nào cũng thể vào sân bóng, Tề Thịnh vốn ghét Lục Ly như ghét chiếc răng sâu, nếu ấy lại dám giở trò gì với Giang thị e rằng Tề Thịnh dù có chết cũng tha cho .

   Ở bên kia sân bóng, Lục Ly cưỡi tuấn mã, tay cầm dây cương, bừng bừng sát khí nhìn Giang thị ở phía đối diện.

   Tôi tiến đến túm lấy dây cương của , còn chưa kịp mở miệng Lục Ly giận dữ cất tiếng: “Nương nương yên tâm, thần thiếp nhất định làm cho con tiện nhân kia mất mặt!”.

   xong cũng chẳng thèm nhìn tôi, Lục Ly giật đây cương phi thẳng vào giữa sân bóng.

   Tay tôi run cầm cập, chút chần chừ, quyết định quay đầu ngựa phi đến chỗ Tề Thịnh và Giang thị.

   Được! Khuyên bên này được khuyên bên kia vậy!

   Tề Thịnh lên ngựa, Giang thị ở đằng sau, tay dắt con ngựa đỏ, khom lưng sửa lại ống quần.

   Tôi cẩn thận vòng qua Tề Thịnh, đến trước mặt Giang thị, từ lưng ngựa hạ thấp người xuống, nhã nhặn với ta: “Này, Tô nương, chúng ta thương lượng chút nhé, hai chúng ta đều ra sân chơi bóng, sang bên kia chơi với đứa bé, chuyện chút, thấy thế nào?”.

   rồi, tôi liền chỉ tay về phía Uy nhi được nhũ mẫu bế lên khán đài.

   Giang thị đứng thẳng người lên liếc nhìn về phía Uy nhi, ánh mắt có chút hoảng sợ. Tôi thấy vui vui, cho rằng mình thuyết phục thành công ta lại nhếch miệng đáp với giọng mỉa mai: “Đa tạ ý tốt cùa Hoàng hậu nương nương, chỉ tiếc là thần thiếp mang quân lệnh mình, e là thể nhận tấm thịnh tình này của người được rồi”.

   xong Giang thị cũng nhàng leo lên lưng ngựa đuổi theo Tề Thịnh.

   Tề Thịnh đằng trước còn cố ý ghìm cương cho ngựa dừng lại, ngoảnh lại cười cười, đợi Giang Thị đuổi kịp mới cùng nhau song song tiến vào sân bóng.

   Tôi nhất thời nhìn đến ngây người.

   Tình mới gặp tình cũ, vợ cả gặp vợ hai, chính thất gặp vợ bé, người trong biên chế gặp người ngoài biên chế… Náo nhiệt rồi đây! Đầu người sắp bị đánh thành đầu chó luôn rồi!

   Vì trận đấu được tổ chức bất ngờ nên mọi người ăn mặc thống nhất, màu sắc trang phục cũng rất lung tung, màu gì cũng có. Để phân biệt, những người phục vụ sân bóng chuẩn bị băng đeo trán màu đỏ và vàng để mọi người lựa chọn.

   trán Dương Nghiêm buộc băng màu đỏ, cưỡi ngựa dạo xung quanh sân bóng, từ xa nhìn thấy tôi liền hét to: “Hoàng hậu nương nương còn ngẩn người ra làm gì? Mau chọn đội ”.

   Trong lúc , Dương Nghiêm đến bên cạnh tôi, nét mặt vẫn vui cười, nhưng lại khẽ : “Cửu ca bảo Tả Ý đáng tin, phải lưu ý ta”.

   Tôi còn sững sờ Dương Nghiêm cưỡi ngựa xa.

   Tề Thịnh, Nhà xí huynh, Triệu vương tập trung ở giữa sân bóng, phân làm mấy vị trí, ngồi lưng ngựa cầm chặt lấy dây cương.

   Chẳng còn cách nào, tôi đành cầm lấy dây cương, giả vờ bình tĩnh phi ngựa sang bên kia. Đến giữa đường tôi liền nghĩ đến chuyện rút lui. Lát nữa tránh khỏi trận hỗn chiến, mà tài cưỡi ngựa của tôi lại chẳng ăn ai, tốt nhất là ngoan ngoãn lùi sang bên hơn.

   Nghĩ vậy, tôi lập tức ngẩng đầu lên, hướng về phía mọi người to: “Mọi người cứ chơi trước , ta qua xem Uy nhi ” .

   xong tôi liền quay đầu ngựa phi về khán đài.

   Ai ngờ chưa được hai bước lại nghe thấy giọng bình thản của Giang thị ở đằng sau: “Hoàng hậu nương nương, số người chơi vốn nhiều, người lại vào sân mất vui ạ”.

   Tôi dừng lại, quay đầu lặng lẽ nhìn Giang thị chốc lát, quay đầu ngựa tiến vào sân bóng.

   Nội thị cầm băng đeo hai màu khác nhau thở hổn hển chặn phía trước tôi, hỏi: “Hoàng hậu nương nương, người chọn màu gì?”.

   Tôi ngẩng đầu nhìn xung quanh phát trán Tề Thịnh và Giang thị buộc băng màu vàng, trán Nhà xí huynh là màu đỏ. Triệu vương chần chừ lúc rồi rút cái băng màu vàng, còn Lục Ly do dự gì buộc luôn băng đỏ lên trán.

   Ngoảnh đầu nhìn về phía bọn Hoàng thị, tôi tức đến suýt ngã ngựa. Mẹ kiếp, đúng là rất đồng lòng, tất cả đều chọn màu đỏ.

   Phi tần của Hoàng đế lại cùng đội với Vương gia, thế này là muốn ngoại tình tập thể hay tạo phản tập thể đây?

   cần đếm cũng biết, ràng là số người bên đội đỏ nhiều hơn.

   Là Hoàng hậu, đương nhiên phải nghĩ tới đại cục. Tôi suy nghĩ lúc sau đó rút băng màu vàng từ trong tay nội thị.

   Cả Lục Ly và Hoàng thị đều sững sờ, đồng loạt nhìn chằm chằm vào tôi.

   Tôi giống như kẻ phản bội tổ chức, chột dạ đem chiếc dây đeo kia so sánh với quần áo màu đỏ mặc, rồi cười ha ha, bất giác giải thích: “Màu đỏ hợp với y phục, màu đỏ hợp với y phục”.

   Tôi chưa dứt lời chỗ Dương Nghiêm đột ngột vang lên tiếng cười, ngay cả Nhà xí huynh đứng bên cạnh Dưong Nghiêm cũng nhếch khóe môi lên.

   Triệu vương đưa tay lên đỡ trán, quay đầu .

   Tôi cẩn thận liếc Tề Thịnh, chỉ thấy sắc mặt của ta vẫn lạnh nhạt như cũ, mắt nhìn xuống dưới biết nghĩ gì. Giang thị ở bên cạnh ngược lại, khóe miệng nhếch lên vẻ chế nhạo, nhìn tôi nửa cười nửa .

   Tôi thở dài, cúi đầu xuống rồi cam chịu buộc băng trán.

   Chỗ băng đeo còn thừa trong tay nội thị kia vẫn là vàng nhiểu hơn đỏ, những người còn lại còn nhiều lựa chọn, đa số chọn dây đeo màu vàng.

   Hai đội xếp thành hai hàng đối diện nhau, đội màu vàng ngoài tôi, Trương Trà Trà, thêm cả Giang thị giả nam kia là nữ, còn lại đều là nam.

   Đội màu đỏ ở trước mặt lại hoàn toàn trái ngược, chỉ có Nhà xí huynh và Dương Nghiêm là nam, còn lại toàn là nữ.

   được, trận bóng này đánh làm sao được. Dù sao cũng phải đổi vài người rồi sau!

   Tôi giơ cao cây gậy đánh bóng, định nghe thấy tiếng chiêng vang lên, trận đấu bóng bắt đầu rồi! Cây gậy trong tay tôi còn chưa kịp hạ xuống lại giống như trận đấu lần trước, chỉ nhìn thấy người chứ thấy bóng đâu.

   Tôi quả thực đủ can đảm để thúc ngựa đuổi theo bọn họ, chỉ có thể đứng bên ngoài nhìn mọi người thi đấu, la to: “Giao hữu là chủ yếu, thi đấu là thứ yếu”.

   Dương Nghiêm nghiêng người đánh bóng xa khiến mọi người tha hồ thúc ngựa đuổi theo. Giang thị mặc dù yếu đuối nhưng tài cưỡi ngựa quả thực tồi, luôn bám sát đằng sau Dương Nghiêm, từ lưng ngựa cúi ngươi xuống vung gậy đập bóng. Động tác cùa Dương Nghiêm nhanh hơn Giang thị bước, để Giang thị đập trúng bóng nhàng đánh bóng về trước con ngựa của nguời cùng đội là Lục Ly.

   Giang thị đuổi theo quả bóng đó, phi về chỗ Lục Ly.

   Thấy Lục Ly tay ghì dây cương, tay giơ cao gậy đánh bóng, tôi thầm kêu lên tiếng “gay rồi”. Đây đâu phải chơi bóng, ràng là muốn đánh người! Tôi chưa kịp phát ra thanh gì thấy Triệu vương bất ngờ chen vào giữa Giang thị và Lục Ly, cướp lấy quả bóng đó, cũng tiện thể làm hai người ấy giãn ra.

   Lúc này tôi vừa mới thở phào cái, còn chưa ổn định lại thấy Hoàng thị lại biết từ lúc nào chạy đến đằng sau ngựa của Giang thị. May mà Tề Thịnh lại đánh bóng ra chỗ khác, hai chân Giang thị kẹp chặt lấy bụng ngựa, nhanh chóng quay ngoắt người, bỏ rơi Hoàng thị.

   Mới chơi lúc mà tôi thót tim tới hai lần.

   Tôi lau mồ hôi trán, lần nữa quay đầu ngựa phi ra bên cạnh sân bóng, sau đó liền nghe thấy mấy thanh dường như đồng thời vang lên ở sau lưng.

   Trương Trà Trà lớn tiếng gọi: “Đại tỷ tỷ, lấy bóng chạy nhanh lên!”.

   Dương Nghiêm hét to: “Chặn ấy lại!”.

   Tề Thịnh lạnh lùng quát dẹp đường: “Tránh ra!”.

   Trong tiếng hô to đó, tôi ngoảnh lại theo bản năng thấy quả bóng đó to bằng đầu người mang theo tiếng gió rít bay tới chỗ mình, ngay sau đó là hơn chục người thúc ngựa phi băng băng về phía tôi.

   Trong đám bụi đất cuồn cuộn, Giang thị với bộ đồ màu trắng xuất đầu tiên, tiếp sau là đám người Lục Ly và Hoàng thị. Dù còn cách khá xa nhưng tôi vẫn nhìn nụ cười mỉa mai môi Giang thị.

   Quả nhiên, xuất đầy đủ thiếu người.

   Tôi chẳng quan tâm đến việc đánh bóng, chỉ vội thúc ngựa phi về phía trước, giống như sợ bị người phía sau dẫm phải.

   Lập tức nghe thấy có người ở đằng sau hô to: “Sang bên phải”.

   kịp suy nghĩ, theo bản năng tôi hướng đầu ngựa sang phải, giây sau Tề Thịnh từ đằng sau xông lên bên trái tôi, dồn ép ngựa của tôi chạy mấy bước ra ngoài. Trong khoảnh khắc đó, Nhà xí huynh bên kia cũng vượt qua đám đông lao ra, cúi người đánh bóng về phía ngược lại chỗ tôi.

   Thế là, mọi người lại lũ lượt quay đầu ngựa đuổi theo quả bóng kia.

   Tôi còn chưa kịp định thần Lục Ly thúc ngựa phi tới, lo lắng hỏi: “Nương nương, người sao chứ?”.

   Cổ họng tôi như bị kéo căng, sao thốt nên lời, đành khoát khoát tay ra hiệu.

   Lục Ly gật đầu với tôi rồi quay đầu ngựa chạy .

   Trương Trà Trà ghìm cương ngựa lại bên cạnh tôi, oán trách: “Đại tỷ tỷ, cơ hội vừa rồi quá tốt, suýt nữa chúng ta có thể ghi được điểm rồi! Tỷ chạy trốn cái gì thế? mất công muội khó khăn lắm mới cướp được bóng để chuyền cho tỷ!”.

   Ta chạy trốn cái gì? Ta chạy đến mạng cũng chẳng còn nữa rồi! bé ngốc nghếch, ngươi còn đánh bóng cho ta, ngươi bị người ta lợi dụng rồi! Tôi cảm thấy thể ràng với bé còn hôi sữa này nên quyết thèm để ý đến nữa, phi ngựa chạy thẳng ra ngoài sân bóng, sau đó xuống ngựa, ném dây cương cho tên nội thị đến, quay người lên khán đài.

   Đánh , dù sao cảnh của ta cũng diễn xong rồi, còn lại các ngươi cứ đánh chết vài tên , ông đây chẳng thèm quan tâm!

   Tả Ý nét mặt nhợt nhạt vội vàng chạy ra đón tôi, vừa đưa cho tôi cái khăn ấm lau tay, vừa khẽ: “Quả bóng ấy là Giang thị chuyền cho Tam nương”.

   Tôi khẽ gật đầu: “Ta đoán được rồi”.

   Tả Ý tiếp: “Nô tì cảm thấy mấy người Hoàng thị có mưu. Vừa nãy nếu phải là bọn họ cố ý va chạm tình hình cũng chẳng nguy hiểm đến vậy”.

   Tôi lau mặt, nghe thấy thế sững người lại nhưng gì.

   Tả Ý chần chừ lát rồi lại mở miệng tiếp: “Còn Lục Ly...”.

   “Đủ rồi!”, tôi nổi giận lên tiếng ngắt lời ta, quăng cái khăn mặt cho ta, : “Ta muốn nghe điều những này nữa”.

   Tả Ý sợ hãi ngậm miệng nữa, tôi quay lại nhìn qua ta, bỗng nhiên nhớ đến câu của Dương Nghiêm: “Tả Ý đáng tin”, kiềm chế được mà thở dài cái, dịu giọng: “Tả Ý, ta thấy rất mệt, suy tính lại cũng chẳng sao tính được lòng người, nếu vậy, chi bằng bản thân mình hổ thẹn với lương tâm là được”.

   xong, tôi liền đến bên nhũ mẫu đón lấy Uy nhi: Tiểu Uy nhi, chúng ta quay về thôi, những người ở đây đều quá dã man, con nhất định được học theo họ nhé!

   Tôi bế Uy nhi chậm rãi từ khán đài xuống sân bóng phía xa đột nhiên hỗn loạn. Phía bên ngoài sân bóng có người hoảng sợ kêu lên: “Có người ngã ngựa rồi!”.

   Nhanh như vậy có người mắc mưu rồi?

   Tôi dừng bước, theo bản năng kiễng đầu ngón chân nhìn về phía đó. lúc sau, mấy nội thị dùng cái cáng gấm khiêng người từ đám đông ra, người đó thân hình cao lớn, mặc cẩm bào màu xanh. Là Triệu Vương! biết vết thương thế nào, chỉ thấy ta dùng hai tay ôm chặt lấy bên chân, miệng ngừng kêu đau.

   Vốn chính thức, bây giờ lại thêm chuyện có người bị thương, trận đấu đương nhiên thể tiếp tục.

   Nơi đây cách Thái y viện xa, Tề Thịnh liền sai người trực tiếp khiêng Triệu Vương đên đó. Lục Ly hoảng hốt nhìn về phía tôi cái rồi vội vã chạy theo Triệu Vương.

   Thấy tình hình như vậy, tôi biết là thể về trước được, đành phải xốc lại tinh thần để ứng phó với Tề Thịnh và Nhà xí huynh.

   lúc sau, từ Thái y viện báo tin ra Triệu Vương chỉ bị trật gân, xương cốt sao, nghỉ ngơi vài ngày là khỏi.

   Tôi giống như cất được gánh nặng trong lòng, mặt mày tươi tỉnh bảo mọi người ra về, bản thân cũng mang theo Uy nhi về cung Hưng Thánh.

   Đợi tôi tắm xong, Tả Ý nhân lúc có ai bên cạnh, lưỡng lự hồi rồi mới hỏi: “Nương nương tại sao cho gọi đám người Hoàng thị đến dạy dỗ trận? Nhân tiện hỏi xem tình hình lúc nãy thế nào, Triệu Vương cưỡi ngựa rất giỏi, sao lại bị ngã ngựa được?”.

   Tôi 1ười biếng nằm giường, chẳng buồn gì.

   Triệu Vương tại sao bị ngã ngựa? Cái này lại còn phải hỏi? Toàn bộ sân bóng, có người đáng bị ngã hơn ta sao?

   Ngẫm nghĩ lát, tôi nhịn được bật cười thành tiếng. ra Triệu Vương luôn là người xui xẻo, người nhìn thấy rất cẩn thận nhưng lại luôn bất đắc dĩ gặp xui xẻo.

   Mấy ngày sau, Triệu Vương chân tập tễnh vào cung thăm tôi.

   Tôi nằm phơi nắng xích đu trước điện, nhìn thấy ta cũng chẳng ngồi dậy, chỉ tùy tiện câu: “ngồi ” rồi sai Tả Ý dâng trà cho ta.

   Triệu Vương nhìn xung quanh hồi, sau cùng đành cam chịu ngồi xuống bậc thềm bên cạnh, mở miệng câu đầu tiên là: “Hoàng tẩu, chúng ta đừng có để bụng chuyện này với Hoàng thượng nữa, được ?”.

   Tôi vui mừng, đưa mắt liếc nhìn người cung nữ cúi đầu đứng hầu đằng xa, hơi nâng người lên, ghé sát đến gần Triệu Vương, thấp giọng trêu đùa ta: “Này, nếu có ngày ta có thể rời xa nơi này, hai chúng ta cùng nhau khắp thiên hạ thưởng thức cảnh sắc tươi đẹp, Triệu vương thấy thế nào?”.

   Triệu vương bất giác ngửa người về phía sau, cố giữ bình tĩnh, khẽ hỏi lại tôi: “Hoàng tẩu nghĩ rằng hai chúng ta hợp lại vượt qua được Hoàng thượng ư?”.

   Quả là chậu nước lạnh to.

   Tôi cười giễu cợt, ngồi thẳng người lên: “Đương nhiên là qua được. thế gian này có ai là đối thủ của Hoàng thượng cơ chứ? Ta muốn liên minh với Sở Vương, Hoàng thượng dùng thực tế cho ta thấy, đàn ông đáng tin. Ta chuyển sang lôi kéo đàn bà, Hoàng thượng lại dùng trận đấu bóng nho để chứng minh bộ mặt giả dối của nữ giới”.

   Triệu Vương im lặng hồi lâu, bỗng nhiên khẽ: “ ta vẫn cứ ngu ngốc như vậy, biết mục đích của huynh ấy mà vẫn cứ muốn ở bên cạnh”.

   Tôi ngơ ngác, hỏi: “Triệu vương muốn đến Giang thị?”.

   Triệu Vương đưa mắt nhìn tôi, hỏi: “Hoàng tẩu có hận ta ?”.

   Tôi suy nghĩ giây lát rồi lắc đầu.

   Triệu Vưong khẽ nhếch khóe miệng cười chế giễu: “Đệ hận. Hận ta thèm để ý đến tình cảm mà đệ dành cho ta, lại cứ theo đuổi thứ tình cảm ràng có hy vọng”.

   Triệu vương nhìn tôi, đột nhiên hỏi: “Người có biết cái kim sắt ở dưới yên ngựa năm đó là ai gài ?”.

   Năm đó Giang thị vì cái kim sắt đó mà ngã ngựa, ngã đến nỗi gãy xương mấy chỗ, nhờ đó Triệu Vương mới có thể đóng giữ Thịnh Đô, mới có chuyện ở Uyển Giang... Tôi trả lời, Triệu vương có thể hỏi câu như vậy, chứng tỏ đến tám chín phần phải là ta gài rồi.

   Triệu Vương cười chua chát, : “Chính là ta, nghĩ đến phải , là ta. Cho dù đệ rất hận ta cũng thể ra tay độc ác như vậy. Để ép đệ ra tay với Hoàng thượng, cũng để sau này đệ buông tha cho ta, ta tự làm cho mình bị thương đến mức đó”.

   Tôi nghe mà sửng sốt, hiểu ta là loại người gì vậy? những chẳng có lời nào lòng, lại còn thủ đoạn độc ác, với chính bản thân mình cũng có thể ra tay tàn nhẫn như vậy.

   Tôi đột nhiên nhớ đến vẻ mặt của Tề Thịnh khi biết chuyện Triệu vương ngầm đâm sau lưng ta ở Uyển Giang, vẻ mặt vô cùng đau khổ và bất lực... Lúc đó biết ta nhìn thấu tất cả mọi chuyện hay chưa?

   Triệu Vương im lặng lát rồi khẽ : “Hoàng tẩu, từ sau khi bị ngã xuống nước năm đó, người hoàn toàn thay đổi. Nhưng chính con người bây giờ của Hoàng tẩu mới khiến Hoàng thượng thích. Bởi Hoàng tẩu giống như bọn thần đệ, cho dù Hoàng tẩu tỏ ra hung dữ thế nào, ra bao nhiêu lời cay độc, làm bao nhiêu việc mà mình tự cho là độc ác, Hoàng tẩu đều giống bọn thần đệ. Tay người dính máu, cũng phải hạng người chỉ vì mấy câu mà muốn lấy mạng người khác. Bọn đệ từ lớn lên trong môi trường như vậy, từ gốc rễ mục nát rồi. Nhưng người khác, nội tâm người trong sáng, sạch , là giấc mơ của bọn thần đệ. Cho nên...”, Triệu vương lặng lẽ nhìn tôi: “Hoàng thượng làm hại người, bất kể sau này tình hình thế nào, chỉ cần người bằng lòng đứng bên cạnh Hoàng thượng Hoàng thượng nhất định nắm chặt tay người. Hoàng thượng mới là chỗ dựa thực của người”.

   Nghe ta những lời văn hoa như thế, trong lòng tôi thực rất muốn cười nhưng mặt vẫn tỏ ra bình thản, chỉ hỏi khẽ: “Khi lợi ích của ta và Hoàng thượng có xung đột, khi Hoàng thượng muốn nhổ cả gốc rễ nhà họ Trương lên Hoàng thượng có còn là chỗ dựa của ta nữa ? Hoàng thượng còn có thể bảo vệ được cho ta nữa ?”.

   Triệu Vương thở dài, trả lời: “ thế gian này làm gì có kiểu bảo vệ được hay , chỉ là có muốn bảo vệ hay mà thôi. Dẫu người chồng có hèn yếu bất lực đến đâu, chỉ cần muốn ta cũng có thể che chắn cho người vợ ở đằng sau khi bị đao búa bổ tới, vấn đề là ta coi trọng cái gì hơn mà thôi, ngoài điều đó ra, tất cả đều chỉ là cái cớ”.

   Tôi ngây người, lúc lâu sau mới phục hồi tinh thần, hỏi ta: “Tại sao hoàng đệ lại những điều này với ta?”.

   Triệu Vương cười đáp: “Chỉ riêng điều này cũng cho thấy thần đệ là người rất đê tiện. Thần đệ muốn Hoàng tẩu và Hoàng thượng nhau, muốn để Giang thị cũng biết được cái cảm giác trái tim mình bị người ta vứt bỏ như cái chổi rách nát là như thế nào, để cho ta phải trơ mắt nhìn người mình toàn tâm toàn ý người khác”.

   Tôi mở to mắt nhìn ta lúc lâu, nhưng vẫn nhìn thấy manh mối nào mặt ta, cuối cùng đành từ bỏ.

   Triệu Vương cười to, : “Hoàng tẩu, người sau này phải động não chút. Những chuyện khác tạm thời chưa đến, chỉ tính những lời thần đệ vừa , người có phân biệt được đâu là , đâu là giả ?”.

   Thấy ta cười với vẻ đê tiện, tôi thực rất muốn đá cho ta cái vào mặt. Ông đây là “đại trí giả ngu” hiểu chưa?

   Thấy tôi gì, Triệu vương lại tiếp tục cười: “Đến ngay cả mấy câu đó Hoàng tẩu cũng phân biệt được Hoàng tẩu làm sao biết được trong số họ ai , ai dối người chứ?”.

   Bên kia Tả Ý bưng trà ra, tôi hít hơi sâu, bất ngờ nghiêng người áp sát vào Triệu Vương, khẽ hỏi: “Khi Giang thị còn là vợ của hoàng đệ, Tề Thịnh từng cắm sừng hoàng đệ chưa?”.

   Triệu Vương cứng người lại.

   đợi ta phản ứng, tôi lại ghé sát vào tai ta, cố ý khàn giọng : “Vậy hoàng đệ có muốn báo thù Hoàng thượng . Hoàng đệ cũng tặng cho Hoàng thượng cái sừng ”.

   Tôi liếc thấy bàn tay bưng tách trà của Tả Ý chợt run lẩy bẩy.

   Triệu Vương bật phắt dậy như có lửa đốt dưới mông, chân tự nhiên hết tập tễnh, nhanh nhẹn nhảy ra xa mấy bước rồi mới dừng lại, giọng run rẩy: “Hoàng tẩu, chuyện đùa này mất mạng như chơi đấy”.

   Xem xem, mặc dù so sánh về mưu lược, tâm cơ, độc ác tôi phải là đối thủ của họ, nhưng dù sao tôi vẫn có thứ để đấu lại: Da mặt tôi dày hơn của bọn họ!

   Cuối cùng tôi cũng lấy lại được cân bằng, vẫy vẫy tay ra hiệu cho Triệu vương đến gần uống trà.

   nét mặt của ta vẫn mang chút hoảng sợ nhưng trong mắt lại ánh lên nụ cười ấm áp, xua xua tay: “ cần, thần đệ còn phải đến vấn an Hoàng tổ mẫu, tiết kiệm cho Hoàng tấu cốc trà này nhé”.

   xong lại tập tễnh bước .

   Đến khi ta đến chỗ lối rẽ hành lang, tôi bất ngờ to: “Sai rồi, sai rồi”.

   Triệu vương quay lại nhìn tôi vẻ nghi hoặc, tôi chỉ xuống chân mình, rồi lại chỉ vào chân ta, thấp giọng quát to: “Chân tập tễnh sai rồi, lúc nãy là chân bên kia cơ mà!”.

   Triệu Vương cúi xuống xem xét hồi, sau đó đổi chân kia rồi lại tiếp tục tập tễnh bước .

   Tả Ý đứng đằng sau tôi bịt miệng cười.

   Tôi bâng quơ hỏi ta: “Tả Ý, Hoàng thượng mấy ngày rồi chưa đến hậu cung?”.

   Tả Ý giơ tay ra, bấm đốt ngón tay như vị đại tiên.

   Tôi đợi lúc lâu, cuối cùng nghe đáp: “Năm ngày, từ sau trận đấu bóng lần trước, năm ngày rồi”.

   Tôi vốn nghĩ rằng ta trả lời kiểu khác, ngờ chỉ báo cho tôi con số.

   Tả Ý hỏi: “Nương nưong muốn làm gì ạ?”.

   Tôi nhếch mép cười thành tiếng, muốn làm gì cơ?

   Tôi thả lỏng dây nhiều ngày rồi, bây giờ đến lúc phải thắt chặt.

   Chẳng phải có câu nổi tiếng thế này sao: Đàn ông dựa vào việc chinh phục thế giới để chinh phục đàn bà, còn đàn bà dựa vào chinh phục đàn ông để chinh phục thế giới.

   Xinh đẹp như Võ Tắc Thiên sao? Thủ đoạn mưu lược đều có cả đấy thôi. Thế nhưng chẳng phải là cũng quỳ gối dưới người đàn ông rồi lại dựa vào người đàn ông khác để leo lên đấy ư.

   Triệu vương tràng mấy lời linh tinh ấy, ý cũng chỉ là bảo tôi cần phải dựa vào Tề Thịnh để sống.

   ra đâu cần ta phải , tôi nghĩ đến điều đó từ lâu rồi.

   Đừng là Tề Thịnh đối với tôi có chút tình ý, cho dù ta chẳng có chút tình ý nào tôi cũng phải nghĩ cách làm cho ta nảy sinh tình ý với tôi!

   Tôi đứng dậy từ xích đu, vươn mình cái, dặn dò Tả Ý: “Bảo nhà bếp sắc thang thuốc đại bổ, chúng ta đem dâng cho Hoàng thượng”

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 14: Trận chiến giữa đàn ông và đàn bà!

   Nội thị cung Đại Minh vừa nhìn thấy tôi mang thuốc bổ đến, có lẽ nhớ đến tình cảnh lần trước Tề Thịnh tức giận hất cả bát , liền sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, vội tiến tới nghênh đón, rất cẩn thận khuyên tôi: “Hoàng hậu nương nương, Hoàng thượng lúc này còn bận giải quyết chính , e có thời gian rảnh để dùng thứ này. Chi bằng người hãy đưa nó cho nô tài, đợi đến lúc Hoàng thượng rảnh rỗi, nô tài thay người dâng lên Hoàng thượng”.

   Với nguyên tắc “ quyết phải làm bằng được”, tôi xua xua tay, cười: “ cần đâu, Hoàng thượng bận, ta đợi ở bên ngoài”.

   xong tôi bèn quay người đứng ở hành lang.

   Nội thị đưa mắt đảo vòng, lặng lẽ vào trong điện. lúc sau, lại khom lưng từ trong điện ra, cung kính với tôi: "Hoàng hậu nương nương, Hoàng thượng mời người vào ạ”.

   Tôi cười cười, đón lấy bát thuốc từ tay Tả Ý, điềm tĩnh bước vào trong điện.

   Tề Thịnh quả nhiên ngồi trước ngự án phê duyệt tấu chương, Giang thị lặng lẽ đứng hầu bên cạnh. Nghe thấy tôi bước vào, cả hai người cùng ngẩng đầu lên nhìn.

   Điệu bộ giả tạo! Chi bằng để ta vừa vào cửa nhìn thấy các người lăn lộn giường, như vậy còn đáng hơn cái bộ dạng này.

   Tôi trong lòng vô cùng khinh thường nhưng mặt vẫn là nụ cười nhàn nhạt, bước lên vài bước đặt bát thuốc bổ xuống bàn rồi rất tự nhiên với Giang thị: “Mời Tô nương lui ra ngoài, Hoàng thượng ở đây có ta hầu hạ là đủ rồi”.

   Có lẽ ngờ tôi thẳng thắn như vậy, vẻ mặt luôn điềm tĩnh của Giang thị chợt cứng đờ, nhưng ta vẫn nhúc nhích, chỉ đưa mắt nhìn Tề Thịnh.

   đợi Tề Thịnh mở miệng, tôi lên tiếng trước: “Hoàng thượng, thần thiếp có chuyện muốn với chàng”.

   Tề Thịnh bình thản bảo Giang thị: “Khanh ra ngoài ”.

   Giang thị khẽ nhếch môi, hơi quỳ gối trước Tề Thịnh rồi lùi ra ngoài.

   Vẻ mặt gì thế? thể cười tươi lên chút sao?

   Tề Thịnh đưa mắt nhìn tôi trong giây lát, giễu cợt: “Có chuyện gì thế? Lại đến mời trẫm về hậu cung sao?”.

   Tôi ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào ta, đáp: “Hoàng thượng năm sáu ngày rồi chưa ngủ lại hậu cung, vì kế hoạch ổn định hậu cung, hôm nay chàng nên đến”.

   Tề Thịnh nhìn lướt qua cái bát ngọc ở bàn, sau đó cười lạnh hỏi tôi: “ sao? Vì thế mới lại mang thuốc bổ đến cho trẫm chứ gì? Chẳng nhẽ trong mắt nàng trẫm vô dụng đến thế sao? Cứ phải nhờ vào loại thuốc bổ này mới được?”.

   Tôi sợ ta lại đập vỡ cái bát ngọc của tôi giống lần trước, vội vàng kéo cái bát về trước mặt, dùng cánh tay che lại, vội vàng nhắc nhở: “Đây là cái bát quý nhất trong cung của thần thiếp, đập vỡ là phải đền đấy ạ”.

   Sắc mặt Tề Thịnh liền tối sầm lại, im lặng hồi lâu mới thở dài cái, từ tốn : “Yên tâm , trẫm đập bát của nàng đâu, chỉ có điều hôm nay trẫm muốn đến hậu cung”.

   Tôi cụp mắt xuống, nhàng : “Thần thiếp biết, cho nên hôm nay thiếp mới đến đây”.

   Tề Thịnh ngớ người.

   Tôi lấy lại vẻ mặt bình thản, : “Hoàng hậu bị Hoàng thượng chán ghét vứt bỏ khó mà quản lý hậu cung được. Bởi vậy, dù Hoàng thượng có chán ghét thần thiếp nhiều thế nào thần thiếp cũng thể để mọi người biết được. Đến lượt thần thiếp phải là thần thiếp. Cho dù chàng động đến thần thiếp, thần thiếp cũng phải ở lại với chàng tối nay”.

   Tề Thịnh gì, tôi đưa mắt nhìn ta, tiếp: “Chàng cứ việc ngủ trong tẩm điện của mình, thiếp nằm dưới sàn nhà, ai biết được giữa hai chúng ta có chuyện gì. Chàng muốn thần thiếp tiếp tục làm hoàng hậu cho dù thế nào chàng cũng phải giữ thể diện cho thần thiếp”.

   Tề Thịnh vẫn có phản ứng gì, chỉ đánh giá tôi bằng ánh mắt sâu thăm thẳm.

   “Cũng giống như bát thuốc này, chỉ cần chàng và thiếp đều ra ai biết được người uống là ai?”, tôi bưng bát thuốc uống hơi hết sạch rồi dùng mu bàn tay quệt miệng, cười: “Thần thiếp đợi chàng ở tẩm điện phía sau, chàng cứ lo chính , lát nữa đừng quên về điện ngủ là được”.

   xong tôi cũng học theo bộ dạng Giang thị, cúi đầu xuống, hơi quỳ gối trước Tề Thịnh rồi ra ngoài.

   được hai bước đột nhiên nhớ ra cái bát ngọc của mình, thế là tôi nghiến răng quay lại, thấy Tề Thịnh vẫn thất thần, tôi cầm cái bát bàn lên, nghiêm mặt : “Lần sau thần thiếp dùng bát vàng, sợ vỡ, Hoàng thượng có thể tha hồ trút giận”.

   Tề Thịnh đưa tay lên, khóe miệng kéo căng ra, bàn tay chỉ về phía tôi run lẩy bẩy.

   Tôi giả bộ nhìn thấy, quay người ra cửa điện.

   Tả Ý và người nội thị vẫn đợi bên ngoài, tôi đưa cái bát ngọc cho Tả Ý, dặn dò cất cẩn thận rồi mới : “Hôm nay ta ở đây chăm sóc Hoàng thượng, ngươi cho người về thông báo tiếng, bảo nhũ mẫu chăm sóc Uy nhi cẩn thận”.

   Tả Ý vẻ mặt vừa vui mừng vừa kinh ngạc, khẽ : “Nương nương...”.

   Tôi để ý đến , chỉ quay đầu lại bảo nội thị đứng bên cạnh dẫn đường vào tẩm điện.

   Tẩm điện của Tề Thịnh được bày biện rất phóng khoáng, có chút mùi vị son phấn nào, mọi thứ bày biện trong phòng đều toát lên mạnh mẽ đầy nam tính. Tôi nhìn ngắm xung quanh chút rồi cho các nội thị trong điện lui ra, mình ngồi đợi Tề Thịnh.

   lúc sau Tả Ý bộ dạng như ăn trộm bước vào, tay còn ôm bọc : “Nương nương, nô tỳ chọn cho nương nương cái áo ngủ mới, người mau thay ạ”.

   rồi Tả Ý liền lấy từ trong bọc ra cái áo bằng sa mỏng, cầm nó khua khua trước mặt tôi. Tà áo bay trong trung lúc lâu rồi mới từ từ hạ xuống, quả là mỏng như cánh ve.

   Áo vừa vừa mỏng như vậy, rốt cuộc có thể che chắn được cái gì chứ? Mặc dù các vị trí quan trọng đều được thêu hoa văn nhưng cũng chỉ là tăng thêm thi vị vô nghĩa cho chỗ đó mà thôi!

   Tôi than thở Tả Ý lại lấy ra mấy hộp son như làm ảo thuật, khẽ giục tôi: “Nương nương, để nô tì tô son cho người, nhanh lên, Hoàng thượng sắp đến rồi đấy ạ!”.

   rồi Tả Ý liền nghiêng người tô son cho tôi.

   Vớ vẩn, đúng là vớ vẩn quá! Sợ người khác biết ta đến quyến rũ Tề Thịnh à?

   Tôi vội đẩy Tả Ý ra, : “Tả Ý, ngươi về trước , về ! Tối nay dùng những thứ này”.

   Tả Ý nghi ngờ hỏi: “Tại sao ạ?”.

   Bên ngoài loáng thoáng có tiếng người vọng lại, tôi đoán là Tề Thịnh đến, nhất thời kịp lý do cho Tả Ý hiểu, chỉ vội vàng nhét hộp son vào trong lòng rồi cuống quýt vo tròn cái áo ngủ kia lại, buộc cái bọc bằng vải ra ngoài rồi tiện tay nhét vào tay áo của Tả Ý.

   Tôi làm xong mọi thứ tiếng bước chân vang lên ở hành lang.

   Tôi vừa đứng dậy ra cửa đón Tề Thịnh vừa khẽ bảo Tả Ý: “ nhanh lên, đừng để người khác nhìn thấy!”.

   Tôi vừa dứt lời Tề Thịnh đến cửa điện.

   Lúc này tôi vừa mới nặn ra nụ cười nhã nhặn đúng mực, còn chưa kịp quỳ gối hành lễ nghe thấy phía sau vang lên tiếng lộp bộp, tiếp theo, hộp son lăn tới bên cạnh chân tôi.

   Người tôi cứng đờ, cần quay đầu tôi cũng biết chuyện gì xảy ra ở đằng sau.

   Tả Ý nương, cố tình đúng ?

   Tề Thịnh nhìn tôi rồi lại nhìn Tả Ý, cuối cùng dừng mắt người tôi.

   Tôi cười miễn cưỡng, giả vờ quay người lại mắng Tả Ý: “Làm gì mà chân tay lóng ngóng vậy, còn mau nhặt các thứ lên!”.

   Tả Ý sợ đến mức mặt biến sắc, gật đầu lia lịa: “Vâng ạ” rồi luống cuống nhặt hộp son bị rơi lên, cúi thấp đầu nhanh chóng lùi ra ngoài.

   Khi Tả Ý chuẩn bị bước ra cửa điện Tề Thịnh đột nhiên : “Đứng lại”.

   Tôi giật thót tim, người Tả Ý cứng lại.

   Tề Thịnh từ từ nghiêng người, dùng hai ngón tay thò vào tay áo của Tả Ý, từ từ lôi ra... Kết quả, lại phát thể lôi hết cái thứ trong tay áo Tả Ý ra được.

   Tề Thịnh dường như có chút bất ngờ, nhíu lông mày, quay đầu liếc nhìn tôi cái, tay vẫn tiếp tục lôi.

   Tôi mở mắt trừng trừng nhìn ta từ từ lôi cái “áo ngủ” mỏng như cánh ve từ trong tay áo của Tả Ý ra, chỉ tiếc thể dùng tay che mắt lại, giả vờ nhìn thấy.

   Tề Thịnh cười, ngoảnh lại hỏi tôi: “Đây là cái gì?”.

   Tôi cứng người lại, sau đó chớp mắt với vẻ ngây thơ, quay đầu nhìn Tả Ý, hỏi: “Đúng rồi, Tả Ý, đây là cái gì?”.

   Tả Ý lúng túng, mặt đỏ bừng tưởng chừng sắp bật máu đến nơi, vội hơi cúi đầu, ấp úng : “Đây, đây…”.

   Tôi thể chịu đựng được bộ dạng khốn khổ này của Tả Ý, đành giải vây giúp : “Trông giống như áo ngủ”.

   Tề Thịnh giơ cái áo lên xem, miệng phát ra tiếng cười khe khẽ, sau đó tiện tay ném cái áo lên người tôi rồi quay người theo nội thị tắm rửa, thay đồ.

   Tôi vẫn giữ vẻ mặt biểu cảm, lạnh nhạt bảo Tà Ý: “Ngươi lui ra ”.

   Tả Ý mắt đỏ hoe, nhìn tôi với vẻ áy náy, mở miệng định giải thích.

   Tôi khoát tay ra hiệu bảo ta , còn mình điềm tĩnh vào nội điện, mình ngồi bên giường đợi Tề Thịnh.

   việc của Tả Ý làm kế hoạch của tôi đảo lộn. Lúc này nếu tôi vẫn bảo hôm nay đến đây là ngủ ở sàn nhà, chắc chắn Tề Thịnh những tin mà còn bị ta chỉ trích là giả dối.

   Ngủ sàn nhà mà phải mang theo cái áo ngủ như thế sao?

   Tôi nhịn được, cầm cái áo ngủ kia giơ lên xem dưới ánh đèn, rồi ướm thử nó lên người. Tốt đấy, ngay cả những đường hoa văn thêu cái áo tôi mặc đều có thể nhìn thấy được, còn mỏng hơn cái màn mà lần trước Lục Ly quấn cho tôi.

   lúc sau, Tề Thịnh thay quần áo xong vào, liếc nhìn tôi, lạnh lùng hỏi: “Nàng muốn thế nào?”.

   Tôi muốn đem cái áo ngủ gây tai vạ này đốt! Nhưng tay vừa chạm vào cái giá cắm nến lại cảm thấy như vậy lãng phí. Chần chừ chốc lát, tôi liền cuộn tròn nó lại, tiện tay đút nó vào thắt lưng, sau đó xắn tay áo, nhanh nhẹn kéo cái chăn từ giường xuống làm thành lớp đệm rồi ngồi lên, : “Được rồi, mời Hoàng thượng ngủ, thần thiếp canh cho người”.

   Tề Thịnh hơi ngạc nhiên, khóe miệng nhếch lên chế giễu, chẳng thèm nhìn tôi, giẫm lên cái đệm của tôi rồi bước lên giường, lạnh lùng sai: “Buông màn cho trẫm”.

   Tôi tuân lệnh đứng dậy, đến bên giường buông màn cho ta, sau đó vừa quay lại nằm lên cái đệm dưới đất lại nghe thấy ta bằng giọng nhanh chậm: “Trẫm muốn uống trà”.

   Cuối cùng tôi cũng nhận ra, ta cố ý xem tôi như cung nữ để sai khiến.

   Bị ta hành hạ như vậy mấy lần, đến khi ta vừa mở miệng : “Trẫm…”, tôi đưa cái bô qua màn: “Hoàng thượng muốn giải quyết nỗi buồn phải ạ?”.

   Tề Thịnh gì, cũng cầm lấy cái bô từ tay tôi.

   Tôi cười cười, rút tay về rồi lại nằm lên cái đệm dưới đất.

   Tề Thịnh động đậy gì, tôi nằm yên lúc, cố ý trở mình, nhàng co chân lên, nghiêng người quay lưng lại phía Tề Thịnh. Tư thế này tôi tập từ lâu, chỗ cần cao cao, chỗ cần thấp thấp, tạo thành những đường cong đẹp mắt.

   Tề Thịnh vẫn có phản ứng gì.

   Đúng lúc tôi nản lòng, định trở mình lại để ngủ nhìn thấy Tề Thịnh đột nhiên ngồi bật dậy.

   Tôi giật mình, theo bản năng xoay người ngồi dậy, hỏi: “Sao thế ạ?”.

   Tề Thịnh im lặng lúc rồi với giọng buồn rầu: “Nàng lại đây”.

   Tôi sợ thót tim, cắn chặt răng rồi chân , thận trọng bước tới. Tôi vừa chạm vào màn tay Tề Thịnh từ trong thò ra nắm lấy cổ tay tôi, lôi vào màn. Sau đó trời đất quay cuồng, đợi tôi phản ứng lại bản thân bị ta nằm đè lên.

   Tề Thịnh nâng cằm ép tôi ngước mắt lên nhìn thẳng vào mắt mình. Nhưng trong màn thực quá tối, lại ngược sáng, tôi nhìn được điều gì trong mắt ta.

   Tôi rất phản cảm với hành động mang ý sỉ nhục này của Tề Thịnh, định giãy khỏi tay ta nhưng lại sợ làm ta nổi giận, đành nhắm mắt lại. lát sau cảm thấy hơi thở của ta mỗi lúc gần, rồi chầm chậm áp sát tôi.

   Nhưng khi sắp chạm vào môi tôi ta bỗng dừng lại.

   Tôi bất giác chột dạ, còn để ý đến vấn đề tiến độ ra sao, chỉ nghĩ cá cắn cầu, lần này nếu để ta thả lưỡi câu ra muốn câu lại e là rất khó.

   Nghĩ vậy, tôi lập tức hạ quyết tâm, hai tay choàng qua cổ Tề Thịnh, kề sát vào môi ta.

   Trong khoảnh khắc hai đôi môi chạm nhau, tôi cảm thấy ràng người Tề Thịnh cứng lại, sau đó dường như ta thấy hối hận, đẩy người tôi ra.

   đến nước này, tôi đâu thể dễ dàng để ta bỏ như vậy.

   Tôi bám chặt nguyên tắc: hôn cho ta bất tỉnh cũng phải làm cho ta ngộp thở, đưa hai tay vòng qua gáy ta, dùng môi mình ép chặt lấy môi của Tề Thịnh, để cho hai đôi môi cọ sát rồi đưa đầu lưỡi lướt môi Tề Thịnh khiêu khích, dụ dỗ ta mở hai hàm răng ra, nhưng khi đầu lưỡi tôi sắp tiến vào miệng Tề Thịnh bỗng nhiên ta đẩy tôi ra.

   Tề Thịnh thở dồn dập, cánh tay chống ngay bên gối cạnh sườn mặt tôi, cúi đầu xuống nhìn.

   Tôi nín thở hơi lâu nên lúc này cảm thấy thiếu dưỡng khí, chỉ có thể hổn hển nhìn Tề Thịnh. Lần này xong rồi, cá thoát khỏi cần, ta vẫn chưa vượt qua được trở ngại tâm lý kia, tôi cố gắng như thế mà đến phút chót ta vẫn đẩy ra.

   Hơi thở của Tề Thịnh dần dần bình thường trở lại, thân người vẫn giữ nguyên vị trí, lạnh lùng nhìn tôi.

   Tôi cảm thấy vô cùng lúng túng, cố gắng nhếch khóe miệng lên, vô thức đưa tay lên định che mắt lại nhưng tay vừa đưa lên giữa chừng bị Tề Thịnh ngăn lại, liền đó ta dùng tay nâng cằm tôi lên rồi hôn cách mãnh liệt.

   Nụ hôn này còn mãnh liệt hơn rất nhiều so với lúc nãy, chút dịu dàng, chỉ có xâm chiếm và cưỡng đoạt, môi răng giao chiến, công thành chiếm đất.

   Đầu tôi trống rỗng trong giây lát rồi mới sực tỉnh, cánh tay lại lần nữa quàng lên cổ ta, chân cũng quấn lên người Tề Thịnh.

   Tôi rất nhanh nhận ra hành động của Tề Thịnh vô cùng mâu thuẫn. ta kéo cánh tay quấn cổ mình của tôi xuống để dọc theo sườn, nhưng lại dùng hai tay ôm tôi chặt, ép tôi vào người ta. Đôi chân quấn lấy cơ thể ta của tôi cũng bị ta gỡ xuống, đồng thời, đôi tay đặt ở sau lưng tôi dùng lực, nâng tôi lên kéo sát về phía ta.

   Giống như chúa tể muôn loài giữ chặt con mồi dưới móng vuốt, tha hồ trêu đùa, tuyệt đối để con mồi có cơ hội phản kháng.

   tuyên bố với tôi rằng chính mới là người điều khiển trận chiến này sao?

   Nhưng càng như vậy, trong tôi lại càng có cảm giác trống rỗng chưa từng có. ràng Tề Thịnh ôm tôi rất chặt, gần như đè nghiến tôi xuống giường, nhưng tôi lại thấy vẫn chưa đủ mà còn muốn nhiều hơn. Giống như bản năng, tôi bắt đầu cởi y phục của ta.

   Tề Thịnh lột quần áo người tôi càng thô bạo hơn, lột đến đâu đôi môi nóng bỏng lướt theo đến đó.

   Bỗng tôi nhớ ra, người Tề Thịnh chỉ mặc quần áo ngủ, y phục của tôi lại nhiều hơn ta đến vài lớp, như vậy ta bị lột sạch trước cả tôi.

   Có điều ý nghĩ đó chỉ thoáng qua mà thôi, đầu óc tôi còn tỉnh táo nữa, thậm chí hơi hỗn loạn, nhưng cảm giác của cơ thể lại nhanh nhạy đến ngờ. Tôi có thể cảm nhận rệt đôi môi, bàn tay và cả lồng ngực cường tráng của Tề Thịnh nữa... Trong cuồng nhiệt và hỗn loạn, cũng chẳng biết ai là người cởi sạch quần áo của ai trước, đôi môi của Tề Thịnh trở lại cổ tôi và đặt lên đó những nụ hôn nhè , lướt từ dưới lên , cuối cùng dừng lại môi tôi.

   Nụ hôn này dịu dàng đến ngờ khiến tôi vô thức trở nên hoảng hốt, rồi trong thời khắc hoảng hốt ấy, tôi cảm thấy phía dưới căng ra cùng cơn đau nhè . Tề Thịnh tiến vào cơ thể tôi.

   Cái cảm giác rất ràng ấy khiến tôi bỗng thấy sợ hãi, khiến tôi muốn vùng vẫy, muốn trốn chạy. Tôi gắng sức đẩy ngực Tề Thịnh, muốn leo lên người ta, muốn là người điều khiển trận chiến này nhưng lần nào cũng đều uổng công. Tề Thịnh rất khỏe, tay ta giữ chặt lấy eo và tay chân của tôi, ấn mạnh xuống giường, khiến tôi thể cử động được.

   Trốn chạy được, vùng vẫy xong, vậy đành nghe theo bản năng mà quấn chặt lấy Tề Thịnh...

   Đến khi tất cả trở lại bình thường biết qua bao lâu. Tôi thở hổn hển hồi mới làm cho trái tim đập mạnh mẽ và hơi thở dồn dập trở lại bình thường, sau đó phát mình nằm gọn trong vòng tay của Tề Thịnh, mảnh vải che thân, đầu vẫn gối lên cánh tay ta.

   Mặc dù quyết định làm đàn bà nhưng bộ dạng giống con chim nép sát vào người khác này vẫn khiến tôi có cảm giác thoải mái, đặc biệt là khi cả hai đều trần như nhộng, nằm phơi thân giường như bây giờ.

   Nếu có cái gì đó che thân có lẽ tôi lúng túng như vậy.

   Tôi nhàng cử động ngón chân thấy Tề Thịnh có phản ứng gì, sau đó định tiếp tục thử dịch người ra, nhưng vừa mới thử cánh tay vắt ngang eo tôi của Tề Thịnh siết chặt lại.

   “Sao thế?”, Tề Thịnh hỏi khẽ, giọng hơi khàn.

   Tôi cứng người lại, nghĩ lát rồi đáp với vẻ rất nghiêm túc: “Thần thiếp mệt rồi, muốn đổi tư thế”.

   Tề Thịnh khẽ “ừ” tiếng, tay đột nhiên dùng sức nâng người tôi từ thân ta xuống, đặt sang bên cạnh nhưng vẫn giữ nguyên tư thế áp sát vào người ta, hỏi tôi: “Thế này được chưa?”.

   Tôi im lặng chút rồi miễn cưỡng đáp: “Được rồi”.

   Tề Thịnh gì nữa.

   Tôi chần chừ lát rồi dùng chân kéo cái chăn lại, phủ lên người mình. Nhìn thấy Tề Thịnh vẫn trần truồng bên cạnh, nghĩ lúc tôi cảm thấy như vậy có vẻ chu đáo lắm, bèn kéo chăn đắp cho cả hai người.

   Thế là tốt rồi, mắt nhìn lòng phiền, nhìn thấy ta lõa thể, coi như vừa rồi chưa có chuyện gì hết.

   Tề Thịnh đột nhiên hỏi: “Mệt rồi à?”.

   Tôi sững sờ, biết ta hỏi chuyện gì.

   Nhưng chưa đợi tôi trả lời lại nghe thấy Tề Thịnh hỏi: “Vừa rồi thế nào?”.

   Lúc này tôi hiểu, ý Tề Thịnh muốn hỏi chuyện vừa xảy ra. Nếu là người phụ nữ bình thường, khi bị đàn ông hỏi như vậy mười người có tám chín người làm cùng động tác, đó là: rúc đầu vào ngực ta, sau đó với vẻ thẹn thùng: “Đáng ghét!'”.

   Tôi thử mấy lần cúi đầu xuống nhưng cách nào dụi vào ngực của ta được, đành phải thành : “Được”.

   Tề Thịnh nghiêng người nhìn tôi hỏi: “Được?”.

   Tôi đoán Tề Thịnh chưa thỏa mãn với cách trả lời ấy, suy nghĩ chút bèn thay bằng cụm từ chuẩn xác hơn: “Rất thoải mái”.

   Ánh đèn trong màn lờ mờ nên tôi nhìn nét mặt của Tề Thịnh, chỉ cảm thấy vẻ mặt của ta dường như đờ ra, sau đó trở mình nằm ngửa lại.

   Tôi nghĩ, có lẽ câu của mình hơi thà quá.

   Nghĩ hồi, tôi hỏi: “Nếu thiếp tối nay thiếp thực muốn ngủ sàn nhà chàng có tin ?”.

   Tề Thịnh khẽ nhếch môi trả lời, nhưng tay lại nhàng vuốt ve eo tôi.

   Tôi cũng bật cười, : “ ra đến thiếp cũng tin. nam quả nữ cùng ngủ đêm trong phòng, nếu trong lòng có ý nghĩ nào đó mới là tự dối lòng mình”.

   Nhưng có những lời mà mọi người tin hay chuyện, còn ra hay lại là chuyện khác, vì vậy tôi bèn tiếp: “Chỉ có điều, cái áo ngủ mà Tả Ý lén mang tới thiếp hề hay biết”.

   Tề Thịnh “ừ” tiếng cho xong, ràng ta tập trung lắm.

   Tôi nâng người lên nhìn ta chăm chú, kiên trì giải thích: “Mặc bộ đồ kia, dù có thể tạo ra chút kích thích, nhưng ý định quyến rũ quá ràng, thiếp mà lại làm chuyện ngu ngốc ấy sao?”.

   Tề Thịnh gật đầu, đặt tay lên lưng tôi, kéo sát vào cơ thể mình, uể oải hỏi: “ xong chưa?”.

   Tôi dừng lại, trả lời: “Vẫn chưa, thiếp còn muốn hỏi câu nữa”.

   Tề Thịnh hỏi: “Chuyện gì?”.

   Tôi dùng tay nâng cằm ta lên, giọng đùa cợt: “Hoàng thượng có thể chiến đấu nữa ?”.

   Dưới ánh nến, bên lông mày của Tề Thịnh nhướn lên, sau đó đột nhiên trở mình đè tôi xuống, : “Thử xem biết”.

   Ai ngờ lần này thử lèo đến nửa đêm, tôi bị ta hành hạ đến kiệt sức, chìm vào giấc ngủ mơ hồ, đợi khi tỉnh giấc mở mắt ra bên ngoài mặt trời lên cao.

   Tề Thịnh cũng còn bên cạnh, tôi mình duỗi thẳng chân tay, nằm ngủ vô cùng thoải mái.

   Rồi tôi giật mình ngồi bật dậy, đầu vẫn còn hơi choáng váng, cũng nhớ nổi đêm qua cuối cùng là thắng hay thua nữa, chỉ cảm thấy thân thể mệt mỏi đau nhức, hễ cử động là lại thấy đau.

   Tả Ý đem người đến giúp tôi thay quần áo, rửa mặt chải đầu, tôi liếc , hỏi: “Hoàng thượng đâu rồi?”.

   Tả Ý nhếch mép cười cười, đáp: “Hoàng thượng lên triều rồi, giờ này chắc cũng sắp về ấy chứ”.

   Tôi hoảng sợ, quay đầu nhìn thấy giường chiếu vẫn bừa bộn, vội giục Tả Ý: “Mau thôi, mau thôi”.

   xong tôi rời khỏi tẩm cung của Tề Thịnh với tốc dộ nhanh như ma đuổi.

   Tả Ý hiểu gì cả, đuổi theo tôi, hạ giọng hỏi: “Sao nương nương lại có vẻ gấp gáp thế?”.

   Còn gấp sao? cho nhanh, lỡ chạm mặt Tề Thịnh biết gì đây? cái gì? Chẳng lẽ lại hỏi: “Còn có thể tiếp tục ?”.

   giường dũng cảm, dưới giường e lệ! Đấy mới là nguời phụ nữ hoàn mỹ! Đến khi Tề Thịnh trở về tẩm cung chỉ còn lại hương thơm phảng phất mà nhìn thấy mỹ nhân đâu, thế mới khiến ta tiếp tục nhớ nhung.

   Tôi quay đầu lại nhìn Tả Ý. Ngươi hiểu cái khỉ gì, có thông minh hơn nữa cũng chỉ là nhóc!

   Nghĩ vậy, trong lòng tôi thấy dễ chịu hẳn, ưỡn ngực ngẩng đầu ra ngoài, ngờ rằng khi đến hành lang gần cửa cung lại thấy Giang thị ngược chiều.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :