1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thái Tử Phi Thăng Chức Kí - Tiên Chanh (Full 2 tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,183
   Sắc mặt của Giang thị hơi nhợt nhạt, tránh sang bên, lặng lẽ nhìn tôi, trong ánh mắt mỉa mai và coi thường, ngay khi tôi ngang qua đột nhiên khẽ : “Dùng sắc đẹp để dụ dỗ đàn ông, có thể lâu bền sao?”.

   Cái gì! bình tĩnh nữa, tuyệt đối thể bình tĩnh được!

   Tôi dừng bước, nghiêng mặt đánh giá ta chốc lát rồi chế nhạo: “ người đàn bà, ngay cả việc leo lên giường với đàn ông cũng leo nổi còn mặt mũi nào mà chuyện lâu bền!”.

   Sắc mặt Giang thị lập tức xám ngoét như tro. Khi ta còn cứng đờ ra ở đó tôi cười to mà tiếp rồi.

   Trò vớ vẩn, ông đây tỏ ra dễ dàng, tốt bụng chút tưởng dễ chọc chắc!

   Tả Ý chạy đuổi theo tôi, khâm phục hỏi: “Làm sao nương nương biết Hoàng thượng chưa từng chạm vào tiện nhân Giang thị này?”.

   Làm sao tôi biết ư? Chỉ cần nhìn cái mặt như quả mướp đắng của Giang thị là biết thôi. ràng là nội tiết cân bằng, cả ngày ở bên Tề Thịnh trong cùng cung mà còn như vậy, hiển nhiên là Tề Thịnh giúp ta cân bằng rồi!

   Tôi quay đầu nhìn Tả Ý cười, cách bí hiểm: “Tiểu nha đầu, đợi đến khi ngươi lấy chồng rồi biết thôi”.

   Tả Ý ngơ ngác, mặt bỗng chốc đỏ bừng lên.

   Chưa bước vào cửa cung Hưng Thánh có cung nữ chạy lại bẩm báo: bọn Hoàng thị đợi để thỉnh an. Tôi nhìn mặt trời đỉnh đầu, thở dài, mấy người này cũng nhẫn nại, chuẩn bị đến bữa trưa rồi mà còn đợi, chẳng nhẽ còn muốn đợi tôi nuôi cơm luôn?

   Bước vào cửa điện, bọn Hoàng thị vội đứng dậy hành lễ, tôi tùy tiện gật đầu, bảo bọn họ ngồi xuống chuyện. Bọn họ cung kính tạ ơn rồi mới ngồi xuống.

   Cả bọn nhìn tôi, tôi nhìn bọn họ, ai chịu lên tiếng trước.

   Tôi vẫn chưa ăn sáng, lúc này đói muốn chết, có lòng dạ nào mà dỗ bọn họ cả.

   Càng cần đến chuyện mấy người này dù trông dung mạo đẹp như hoa, nhưng dưới vẻ đẹp ấy ít nhiều đều chứa đựng vài thứ xấu xa. phải nghĩ đến việc mạnh tay chỉnh đốn lần, nhưng mỗi lần gặp mặt, nhìn thấy những người đàn bà phải chôn vùi tuổi thanh xuân ở chốn thâm cung này, tôi lại chẳng thể ra tay được.

   cho cùng, bọn họ đều rất đáng thương.

   Bọn Hoàng thị bộ dạng tội nghiệp cúi thấp đầu, ai gì.

   Tôi thực muốn với họ, Tề Thịnh chỉ có thế thôi, cho dù gậy sắt có bị mài thành kim cũng thỏa mãn được tất cả mọi người. Thay vì đến chỗ tôi oán trách, bằng tự trồng lấy hai cây dưa chuột trong cung của mình còn hơn.

   Chỉ tiếc là câu này tuyệt đối thể được, nhỡ ra đến tai Tề Thịnh e rằng ta có thể làm thịt tôi.

   Tôi giả bộ hỏi han họ mấy câu, lại phải hứa khuyên Tề Thịnh tiếp tục lần lượt ngủ đêm ở các cung, ban phát ân huệ đồng đều, bọn họ mới yên tâm ra về.

   Tôi chỉ thấy rất mệt, ăn qua loa ít đồ, sai người chuẩn bị nước nóng, tắm xong bèn leo luôn lên giường ngủ bù. Cho đến khi Tề Thịnh đến thăm Uy nhi, tôi mới bị Tả Ý dựng dậy, rất tình nguyện ra khỏi giường đến hậu điện tiếp chuyện.

   Tề Thịnh tỏ ra rất tự nhiên, cứ như đêm qua xảy ra chuyện gì vậy.

   Nam nữ ân ái là chuyện bình thường, tôi cũng cảm thấy có gì xấu hổ, thần thái tự nhiên cùng Tề Thịnh chơi đùa với Uy nhi lúc, sau đó thấy trời tối, liền thuận miệng hỏi: “Hoàng thượng, tối nay...”.

   “Vẫn còn số bản tấu chưa xem”, Tề Thịnh ngắt lời, liếc nhìn tôi cái rồi từ tốn : “Hơn nữa tối qua trẫm cũng mệt rồi”.

   Tôi bị câu “mệt rồi” chứa hai nghĩa của ta chẹn họng, nhất thời được gì.

   Tề Thịnh khẽ nhếch môi, quay người trở về cung Đại Minh.

   Nhìn bóng ta xa dần, đột nhiên tôi nhận ra lúc nãy chắc ta hiểu lầm câu của tôi.

   Tả Ý bưng bát cháo tổ yến đến cho tôi, vui vẻ : “Nương nương, vừa nãy khi Hoàng thượng ra về, khóe miệng cứ cong lên, ràng là người cười”.

   Tôi gật đầu, may mà nương nương của ngươi chậm nhịp, chưa nốt nửa câu còn lại. Lúc nãy vốn định hỏi là: Hoàng thượng tối nay... đến lượt Trần thục phi rồi đúng ?

   Câu này nếu hết, chắc chắn khóe miệng Tề Thịnh đổi thành cong xuống.

   Tả Ý vui mừng hồi lâu rồi đột nhiên cười với vẻ bí hiểm, với tôi: “Nương nương, người chắc vẫn chưa biết đâu nhỉ?”.

   Tôi húp từng thìa cháo tổ yến, thuận miệng hỏi: “Biết cái gì?”.

   Hai mắt Tả Ý như sáng long lanh, ghé sát lại gần tôi, thầm: “Hôm nay Hoàng thượng nhỡ buổi chầu sáng, làm bá quan văn võ trong triều đứng đợi ở ngoài điện Tuyên Chính gần nửa canh giờ!”.

   Tôi húp cháo, suýt nữa cắn miệng bát, lắp bắp hỏi: “Ngươi... ngươi... ngươi cái gì?”.

   Tả Ý cười hì hì: “Nghe đây là lần đầu tiên Hoàng thượng đến muộn buổi chầu sáng”.

   Tôi ngẩn người, đặt bát cháo xuống, lẩm nhẩm: Phen này xong rồi!

   Cả cung Đại Minh đều biết tôi bưng bát thuốc bổ đến dâng Tề Thịnh, sau đó ngủ lại qua đêm ở cung Đại Minh, tiếp theo là Tề Thịnh lỡ buổi chầu sáng... Chuyện này làm sao mà giấu được, e là chưa được hai ngày loan khắp hậu cung rồi tiếp đến là tiền triều.

   Sau hồi suy diễn của mọi người, danh tiếng hiền đức cả đời của tôi e là hủy trong đêm qua rồi.

   Tả Ý biết những lo lắng của tôi, vui mừng bưng bát .

   Ngày thứ hai, Thái hoàng thái hậu cho gọi tôi đến.

   Tôi thấp thỏm yên, sợ người đề cập đến chuyện hôm qua Tề Thịnh lên triều muộn, chẳng ngờ người lại nắm lấy tay tôi, cười ha ha : “Vợ chồng son, tính khí cả hai đều nóng nảy, tránh khỏi có lúc bất hòa. Tục ngữ đúng: đầu giường đánh nhau cuối giường làm hòa, chỉ cần làm hòa là tốt rồi, làm hòa là tốt rồi”.

   Da mặt tôi dày đến nỗi sắp bằng tường thành rồi, ấy thế mà nghe Thái hoàng thái hậu vậy vẫn khỏi đỏ bừng.

   Lời của người già quả nhiên đầy triết lý, trận chiến giữa đàn ông và đàn bà này, lý do sâu xa của nó, phải là bắt nguồn từ tình dục và kết thúc ở tình dục sao.

   Mấy ngày sau, Lục Ly cũng vào cung thăm tôi, vừa lau nước mắt vừa vui mừng : “Nương nương cuối cùng tạo được bước ngoặt, sau này thần thiếp cũng yên tâm rồi”.

   Tôi ngạc nhiên hỏi: “Đến cả ngươi cũng biết rồi sao?”.

   Lục Ly gật đầu, từ trong túi vải lấy ra rất nhiều quần áo và đồ dùng trẻ con.

   Tôi giật mình hoảng hốt. Chết rồi, phải chứ? Lại nữa rồi? Lần trước cũng là ấy chuẩn bị những thứ này, sau đó tôi và Tề Thịnh mới ngủ với nhau nửa đêm mang thai!

   Lục Ly ngẩng đầu lên nhìn tôi rất chân thành: “Nương nương, hãy mau sinh tiểu hoàng tử ạ”.

   Tôi lập tức mắt mũi giàn giụa, rất muốn nắm tay Lục Ly hỏi câu: Nếu lại sinh công chúa nữa làm thế nào?

   Lục Ly bên này mong tôi độc chiếm sủng ái, Tề Thịnh bên kia lại bắt đầu lần lượt qua đêm ở các cung, hơn nữa còn tích cực hơn trước. Trong ba ngày hai ngày qua đêm ở hậu cung. Phi tần trong hậu cung vốn nhiều, Tề Thịnh dường như có ý làm nổi bật địa vị của Hoàng hậu tôi, thế là cứ cách vài ngày lại đến cung Hưng Thánh lần.

   Với nguyên tắc làm việc: “ giường phải tích cực nhiệt tình, dưới giường phải chịu khó, trách nhiệm”, tôi hết sức nghiêm túc đảm nhiệm công việc của “Hoàng hậu”.

   Nhưng ngờ là Tề Thịnh lại còn coi trọng công việc hơn tôi, giường từ trước tới nay luôn tích cực chủ động, siêng năng cần mẫn, tuyệt đối giở thủ đoạn để lười biếng, nếu có thể làm được hai lần nhất quyết làm lần.

   Thái độ làm việc như thế khiến người khác phải đỏ mặt.

   Tôi càng lúc càng cảm thấy Tề Thịnh cũng phải đơn giản. Ban ngày khoác long bào làm Hoàng đế tận tâm tận lực, đêm đến cởi long bào ra lại dốc hết sức lực làm trai bao. Để hậu cung yên ổn, quản là có mưa được hay cũng đều phải để cho người khác vắt ra ít nước. Nếu cứ như thế, e là sớm muộn gì cũng có ngày theo gót Tiên đế

   Nghĩ vậy, tôi thấy mềm lòng, đêm nhân lúc giải lao giữa hiệp, tôi khuyên ta: “Nếu thấy mệt cứ nghỉ , đời này chỉ có trâu chết vì mệt, chứ có mảnh ruộng nào hỏng vì bị cày đâu. Huống chi trong cung lại có nhiều mảnh ruộng như vậy, làm sao có thể cày sâu cho hết. Chàng nên tự làm khó chính mình, thiếp nghĩ họ cũng hiểu thôi”.

   Tề Thịnh nghe tôi thế sững người lại, rồi hiểu sao bất ngờ lên cơn giận, hành hạ tôi trận, cuối cùng ép mạnh tôi xuống giường, hai tay giữ chặt lấy tay tôi, hỏi bằng giọng khàn khàn: “Trương Bồng Bồng, nàng muốn ta tức chết phải ?”, xong liền cúi đầu xuống hôn cách thô bạo, làm sứt cả môi tôi.

   Sau đó tôi sờ lên chỗ môi bị rách, lòng cảm thấy mình có ý tốt mà chẳng được báo đáp.

   vào tháng Tư, trời bắt đầu nóng, y phục của các cung nữ ngày càng mỏng manh, mùi hoóc môn trong khí ngày càng nồng hơn. Tôi nghĩ, dạo này Tề Thịnh tích cực đến các cung, khuê oán của bọn Hoàng thị chắc cũng tiêu tán hết rồi, chẳng ngờ khi gặp tôi bọn họ vẫn cúi gằm mặt xuống, ấm ức như con dâu mới về nhà chồng.

   thực lòng, tôi cảm thấy khi ở giường Tề Thịnh vô cùng nỗ lực rồi, đám nữ nhân này quả là được voi đòi tiên.

   Đến tháng Năm, cuộc chiến ở Vân Tây ngày càng quyết liệt, mỗi ngày trong triều đều nhận được hơn chục tin, còn toàn là tin cấp báo. Tề Thịnh bị cuốn vào việc triều chính, có nhiều thời gian để đến Hậu cung nữa, ngoài việc cách mấy ngày mới đến chỗ tôi ngủ qua đêm, còn lại phần lớn thời gian đều là cho gọi các phi tần như Hoàng thị đến cung Đại Minh để hầu hạ. Hơn nữa, điệu bộ ngày càng giống các bậc đế vương trước đây, lúc bận vài ngày triệu, khi hứng lên đêm triệu hẳn hai người, trước nửa đêm người, sau nửa đêm lại người, cứ như là phải cố hoàn thành nhiệm vụ vậy.

   Chuvện như vậy, ở kiếp trước tôi cũng chỉ có thể thấy trong phim truyền hình mà thôi.

   Đối với hành vi của Tề Thịnh, tôi rất khinh thường. Là thanh niên được tiếp nhận nền giáo dục đại trong hai mươi năm, tôi khinh bỉ hành vi sỉ nhục phụ nữ này.

   Bọn Hoàng thị chắc hẳn cũng muốn. Có ai lại muốn ngủ đến nửa đêm bị lôi dậy tiễn về đâu. Cho dù bây giờ thời tiết lạnh nữa nhưng ngủ như vậy cũng ngon được. Bị làm khổ cả nửa đêm như vậy, chẳng trách sắc mặt ngày hôm sau giấu nổi vẻ ấm ức.

   Có điều trong cung vẫn xem như yên ổn.

   Lục Ly cách vài ngày lại lấy cớ vào cung vấn an Thái hoàng thái hậu để loanh quanh trong cung của tôi, nhân tiện tặng tôi ít đồ trẻ con.

   Bụng tôi vẫn có động tĩnh gì, tôi còn biết nên vui hay nên buồn, Lục Ly bày cho tôi cách: “Nương nương hãy cầu Bồ Tát , thần thiếp nghe chùa Phúc Duyên ở Thúy Sơn rất linh. Hay để thần thiếp thay nương nương cầu tự nhé?”.

   Tôi nỡ từ chối ý tốt của Lục Ly, liền gật đầu.

   Lục Ly phấn chấn bước ra cửa cung. Đến giữa tháng Năm, được chẩn đoán là mang thai rồi.

   Khi nhận được tin này tôi hơi sững sờ, ý nghĩ đầu tiên là Bồ Tát chùa Phúc Duyên ở Thúy Sơn quả nhiên linh thiêng, ý nghĩ thứ hai là làm Bồ Tát cũng dễ dàng gì, công việc quá bận rộn, thỉnh thoảng sơ suất lần cũng có thể hiểu.

   Nghe Tống thái hậu nghe được tin này mắt đỏ cả lên, ngay hôm đó liền cho gọi Nhà xí huynh vào cung dạy dỗ trận, đến câu “tội có con là tội lớn nhất trong ba tội bất hiếu” cũng lôi ra luôn rồi.

   Thực ra Nhà xí huynh cũng rất bất đắc dĩ. Chuyện giữa ta và Tam nương nhà họ Trương mới chỉ đến giai đoạn bàn bạc, còn lâu mới đến bước động phòng, càng đến lúc có thể bế đứa bé. Hơn nữa, vì Tam nương nhà họ Trương năm nay mới mười ba tuổi, nếu Nhà xí huynh muốn làm cầm thú phải đợi tới khi nha đầu kia đến tuổi trưởng thành mới có thể bắt đầu cuộc sống vợ chồng được.

   Hơn nữa, việc ta kết thông gia với nhà họ Trương lại là liên hôn mang tính chính trị, hai bên đều phải tôn trọng lẫn nhau, dù thế nào cũng thể để xảy ra chuyện cửa trước đón tiểu vương phi vào bái đường, cửa sau mời bà mụ đến đỡ đẻ được.

   Bởi vậy, sinh em bé là việc của mấy năm sau, chả trách mắt Tống thái hậu đỏ hoe.

   Song, chuyện Lục Ly có bầu lại khiến Thái hoàng thái hậu rất vui mừng.

   Lục Ly rất chăm đến chỗ Thái hoàng thái hậu, miệug lưỡi cũng rất được lòng người. Lão thái thái vốn có ấn tượng tốt với , lần này nhìn thấy bụng của Lục Ly, trong lòng càng vui mừng hơn, liền cho người đến phủ Triệu vương chuyển lời đến Lục Ly rằng: Mấy tháng đầu được lại nhiều, cũng cần vào cung để vấn an, trước tiên hãy bồi bổ cơ thể !

   Kể từ đó, Lục Ly có cớ để vào cung thăm tôi nữa, nghe đêm hôm đó khóc ướt mấy cái khăn.

   Khi những lời này, Triệu vương vẫn ngồi xổm ngoài hành lang trong hậu điện cung Hưng Thánh, mặt đầy vẻ bất đắc dĩ.

   Tôi dùng hai tay đỡ Uy nhi đứng mặt đất, nhìn Tả Ý ngồi bên cho mèo ăn cá bỏ cả đầu và đuôi.

   Uy nhi miệng bi ba bi bô, vùng vẫy để thò cái chân ngắn tũn, mập mạp ra đá con mèo kia. Uy nhi tuy nhưng lại rất khỏe, lúc khiến tôi mệt bở hơi tai.

   Tôi bực mình lại nghe thấy Triệu vương bên cạnh than thở: “Thần đệ khâm phục nha đầu Lục Ly, hoàng tẩu xem nước mắt của ấy sao mà tuôn ra nhanh thế? Chỉ vừa nhấc khăn tay ra là mắt lập tức đỏ lên, tiếp đó nước mắt cứ thế chảy xuống!”.

   ra khi mới thấy chuyện này tôi cũng sửng sốt, nhưng mà lâu dần rồi cũng thành quen.

   Tôi an ủi Triệu vương: “ có gì đâu, tiểu nương đều như vậy mà”.

   Triệu vương ngạc nhiên: “Đều như vậy sao?”.

   Tôi gật đầu, quay mặt lại vói Tả Ý: “Tả Ý, ngươi khóc cho Triệu Vương xem nào”.

   Tả Ý hơi ngẩn ra, vành mắt lập tức đỏ hoe, nước mắt rưng rưng lên án tôi: “Nương nương chỉ giỏi bắt nạt người khác, nô tì đâu có giống chị Lục Ly, động cái là khóc ngay được”.

   Sắc mặt bình thản, tôi quay đầu lại nhìn Triệu vương: “Đó, đệ thấy rồi chứ? Đều như vậy cả”.

   Triệu vương gật đầu khâm phục.

   Tả Ý lau nước mắt rồi tiếp tục bình thản cho mèo ăn.

   Uy nhi lại bắt đầu vùng vẫy trong lòng tôi, vẫn muốn đá con mèo kia cái.

   Tôi vừa ôm chặt nó vào lòng vừa hỏi Triệu vương: “Nhìn biểu của hoàng đệ, ta còn tưởng rằng đệ giữ mình vì Giang thị”.

   Triệu vương đau khổ : “Hoàng tẩu, đó phải là chuyện quá khứ rồi sao? Chúng ta đừng nhắc lại chuyện đó nữa được ?”.

   Tôi gật đầu, dừng lại chút, rồi tiếp tục : “Đệ bóc dấu niêm phong của Lục Ly rồi đừng nghĩ đến chuyện trả lại hàng cho ta đấy.”

   Triệu vương hơi há miệng, vẻ mặt ngỡ ngàng, hồi lâu cũng thốt nên lời, sau cùng mới với tôi: “Hoàng tẩu cũng nên đến chùa Phúc Duyên chuyến ”.

   Tôi bị Uy nhi làm cho mệt gần đứt hơi, liền chuyển con bé cho nhũ mẫu, bảo nhũ mẫu bế nó về phòng chơi rồi lại dặn Tả Ý đưa con mèo , lúc này mới quay đầu lại nhìn Triệu vương, hỏi: “Hoàng đệ bảo bây giờ ta chùa Phúc Duyên có thích hợp ?”.

   Triệu vương nghiêm túc suy nghĩ rồi trả lời: “Rất thích hợp”.

   Tôi ngập ngừng chút rồi lại hỏi ta: “Hoàng thượng... có nghĩ ngợi gì vậy?”.

   Triệu vương cười: “Thần đệ cho là . Nếu có Hoàng thượng cách vài ngày lại đến cung Hoàng tẩu lần rồi”.

   Tôi suy nghĩ hồi lâu rồi gật đầu. cũng có lý, Tề Thịnh thường xuyên đến chỗ tôi ngủ nên nghĩ đến chuyện tôi có khả năng có thai. Tục ngữ rất đúng: “luôn bên bờ sông, làm sao có thể ướt giày”, càng chưa đến chuyện suốt ngày lội nước như thế.

   Ngày hôm sau vừa đúng là ngày Tề Thịnh đến chỗ tôi, tôi nghĩ đàn ông lúc giường là lúc suy nghĩ minh mẫn nhất, liền vô cùng tích cực chủ động quyến rũ ta lên giường, sau đó nhân lúc ta mệt tới sức cùng lực kiệt, nhắm mắt muốn ngủ, tôi liền dùng lời lẽ uyển chuyển bày tỏ nguyện vọng muốn đến chùa Phúc Duyên dâng hương của mình.

   Tôi vốn định khiến Tề Thịnh mơ hồ gật đầu, nhưng ngờ khi nghe vậy tinh thần của Tề Thịnh lại phấn chấn hẳn lên, mở mắt nhìn tôi với vẻ ngạc nhiên, hỏi: “Nàng muốn đến chùa Phúc Duyên?”.

   Vừa thầm cảm thán vì tốc độ vận chuyển máu của Tề Thịnh, tôi vừa thành thực trả lời: “Triệu vương cầu nguyện ở chùa Phúc Duyên rất linh, thần thiếp muốn chuyến”.

   Ngón tay Tề Thịnh lướt eo tôi nhưng gì.

   Tôi cũng cảm thấy chuyện này hơi bất thường, hơi chột dạ, bèn cắn răng ôm eo Tề Thịnh, nâng nửa người lên, cố ý hơi chạm vào ngực ta, khẽ: “Thiếp ở trong cung lâu rồi, muốn ra ngoài hít thở khí chút. Thúy Sơn cách đây cũng xa, sáng sẩm tối là có thể về rồi, cho thiếp ”.

   Tôi cứ vờ chạm khẽ như thế, khóe mắt liếc thấy chỗ chăn mỏng bên dưới từ từ vươn cao.

   Máu cứ chảy xuôi xuống, lượng máu cung cấp lên não của Tề Thịnh ràng đủ, tôi nũng nịu thuyết phục thêm lần nữa Tề Thịnh đáp câu: “Được”.

   Xem ra, Tề Thịnh vẫn như trước đây, tiếc chữ như vàng!

   Tề Thịnh xong bèn đưa tay kéo mạnh tôi nằm đè lên người mình.

   Tôi giả bộ nghiêm túc cười cười, gạt tay ta khỏi eo, nghiêm mặt : “Ngày mai Hoàng thượng còn phải thiết triều, mau ngủ sớm !”.

   xong, tôi xoay người nằm xuống giường, dùng chăn quấn kín người lại.

   Đằng sau vọng lại tiếng cằn nhằn của Tề Thịnh.

   Trong lúc tôi đắc ý Tề Thịnh bỗng nhiên kéo tung cái chăn ra rồi lôi tôi lại, chẳng chẳng rằng liền bắt đầu vuốt ve, khi tôi bắt đầu có cảm giác hưng phần Tề Thịnh bất ngờ dừng lại, quay người : “Ngày mai còn lên triều sớm, ngủ ”.

   Cách trả thù này ấu trĩ!

   Nhưng tôi bị ta làm cho hơi thở cũng trở nên dồn dập, hít vào thở ra hồi lâu vẫn sao đè nén được ngọn lửa trong người, tôi ngồi phắt dậy, tức giận nhìn cái lưng của Tề Thịnh rồi nhào tới.

   Mặc kệ, phải dập lửa rồi tính sau!

   Có lẽ Tề Thịnh ngờ tôi dám chủ động nhào tới nên hơi sửng sốt, đến khi tôi đè hẳn lên người ta mới có phản ứng, nhíu mày cái lại lật tôi xuống dưới.

   Tôi cảm thấy Tề Thịnh rất lập dị, dưới quan trọng vậy sao? trắng ra cũng là vì để ý đến giới tính mười mấy năm trước của tôi mà thôi, nếu để ý đừng đụng chạm vào người tôi nữa, tại sao còn quyến luyến cơ thể này?

   Đúng là người đàn ông đầy mâu thuẫn.

   Tôi vừa thầm than vừa dùng hai chân quặp chặt lấy thắt lưng rắn chắc của ta.

   Tề Thịnh ràng là thích những người đàn bà nhiệt tình, mạnh dạn đến mức phóng túng giường, nhưng đều để tất cả ở trong lòng, ra.

   người đàn ông trong ngoài đồng nhất điển hình, muốn thu phục con người này, rất đơn giản, bạn chỉ cần diễn bộ dạng lẳng lơ cho ta xem là được!

   Tôi giỏi những thứ khác, nhưng da mặt đủ dày, giường cũng rất tích cực chủ động, dám dùng hành động để chỉ ra cái mình muốn, vì thế rất hợp với khẩu vị của ta.

   Cũng may mà ta như vậy, cho nên bất kể trước đây trong lòng ta có bao nhiêu khúc mắc về giới tính của tôi, nhưng ta vẫn rất vừa lòng với cơ thể này, thậm chí là khát khao nó.

   Tôi cảm thấy chỉ cần điểm này là đủ rồi.

   mong lâu dài, chỉ cần mấy năm, đợi đến khi tôi sinh hoàng tử, có chỗ để dựa dẫm là được.

   Để tất cả triều thần đều biết tôi là Hoàng hậu được quý và có hoàng tử, để nhà họ Trương còn dám dễ dàng vứt bỏ tôi nữa, để Nhà xí huynh lại quay trở về con thuyền của tôi.

   Vì mải lập kế hoạch cho cuộc sống sau này của mình, tinh thần tôi tập trung, động tác tránh khỏi có chút chuẩn. Tề Thịnh bỗng chốc dừng lại, quan sát kỹ nét mặt tôi, hỏi bằng giọng khàn khàn: “ tập trung?”.

   Tôi sực tỉnh, sợ ánh mắt bán đứng chính mình, vội vòng cánh tay qua gáy Tề Thịnh, nâng người lên áp sát vào ta, cố ý dừng lại chốc lát rồi mới ghé vào tai ta thầm: “Thiếp muốn sinh đứa con trai”.

   Người Tề Thịnh cứng đờ, mãi sau mới hỏi: “ sao?”.

   Trong lòng tôi rất coi thường ta, chuyện này mà còn cần hỏi sao? Những người phụ nữ trong hậu cung ai chẳng muốn sinh con trai!

   Chỉ có điều, nghĩ là chuyện, ra lại là chuyện khác.

   Tôi im lặng, cố gắng thả lỏng cơ thể, nhàng : “Thiếp rất sợ, sợ có ngày chàng còn hứng thú với cơ thể này nữa, đến lúc đó, bên cạnh có đứa con trai ít ra cũng có thể bảo vệ được tính mạng này của thiếp”.

   Tề Thịnh hỏi: “Cho nên muốn đến chùa Phúc Duyên?”

   Tôi nghĩ lúc rồi gật đầu: “Vâng, bọn họ ở đó cầu tự rất linh nghiệm”.

   Tề Thịnh gì, chỉ ôm chặt tôi hơn, chậm rãi đưa đẩy, nhưng mỗi lần đều tiến vào chỗ sâu nhất trong cơ thể tôi.

   Cảm nhận ràng Tề Thịnh xúc động, tôi vội vàng ôm chặt lấy ta, thầm than: Đàn ông ở giường quả nhiên là dễ lừa dối nhất!

   Chương 15: Dã tâm của đế vương!

   Tề Thịnh cho phép tôi ra khỏi cung, chuyện này cũng cần phải lén lút làm gì, tôi bảo Tả Ý công khai chuẩn bị mọi thứ cho việc xuất cung.

   Khi đến báo cho Thái hoàng thái hậu đúng lúc Tống thái hậu cũng ở đó, tôi muốn rắc rối liền hỏi ngắn gọn câu: “Thần thiếp muốn chùa Phúc Duyên chuyến, Hoàng tổ mẫu và Mẫu hậu có điều gì cần căn dặn ạ?”.

   Tống thái Hậu trước giờ vẫn tỏ ra khách khí với tôi, nghe vậy liền lắc đầu theo thói quen.

   Thái hoàng thái hậu với tôi: “Dạo trước đột nhiên mơ thấy người bạn cũ lâu gặp, gần đây ta cứ luôn nhớ tới người đó. Hoàng hậu lần này đến chùa Phúc Duyên giúp ta thay mặt người bạn đó dâng Phật nén hương nhé”.

   Tôi gật đầu.

   “Thúy Sơn là nơi đẹp, nhà ta ở đằng sau núi còn có điền trang rất rộng, chuyên dẫn nước ở hồ Thanh Thủy vào để tạo cảnh. Lúc ta thường đến đó, sau khi lớn lên còn sống ở đó thời gian dài…”, Thái hoàng thái hậu chậm chạp lần tràng hạt trong tay, khuôn mặt thoáng chút thảng thốt nhưng nhanh chóng bình thường trở lại, ngẩng đầu cười: “Bây giờ lúc nào cũng thích nhớ đến những việc khi còn trẻ, quả là già rồi”.

   Tôi thầm nghĩ Lão thái thái sống thọ đấy, điểm danh lượt những người cùng thời với bà cũng đoán ra người bạn mà bà nhớ tới là ai, giờ còn sống hay chăng?

   biết tại sao trong lòng đột nhiên lại cảm thấy hơi buồn. Con người sống thế giới này, cho dù là sống lâu như Lão thái thái đây sao nào? Tính kế tính kế lại, đến cuối cùng tất cả cũng chỉ là hư vô mà thôi.

   Nghĩ vậy, tự nhiên tôi thấy việc có chùa Phúc Duyên hay cũng chẳng khác nhau là bao.

   Có lẽ tinh thần của tôi sa sút nên khi Tề Thịnh đến thăm Uy nhi hỏi: “Sao thế?”.

   Tôi nghĩ lát rồi đáp: “Thần thiếp phận là Hoàng hậu, cho dù có mặc thường phục đơn giản đến chùa Phúc Duyên cũng khá phiền phức. Sớm biết thế này, chi bằng bảo Tả Ý thay thần thiếp là được rồi, hà tất phải đích thân ”.

   Tề Thịnh nghe rồi cũng gì.

   Chẳng ngờ sáng sớm hôm sau Tả Ý lôi tôi ra khỏi chăn, nhân lúc tôi còn chưa tỉnh giấc hẳn, tự mình mặc cho tôi bộ trang phục kiểu cách khác hẳn với ngày thường, sau đó ấn tôi ngồi trước bàn trang điểm.

   Mi mắt tôi vẫn còn dính chặt vào nhau, vừa ngủ gà ngủ gật vừa hỏi Tả Ý: “Vẫn chưa đến giờ vấn an mà, hôm nay làm sao mà sớm vậy? Còn nữa, người đâu? Sao chỉ có mình ngươi hầu hạ ta?”.

   Giọng của Tả Ý giấu được xúc động, ghé sát tai tôi thầm: “Hoàng Thượng vừa sai người đến muốn nương nương trang điểm như thế này”.

   Tôi giật mình, đầu óc vẫn còn lơ mơ bị Tả Ý chụp cái mũ có mạng che mặt, sau đó bị kéo , rón ra rón rén ra khỏi nội điện, lòng vòng hồi mới ra khỏi cung Hưng Thánh.

   Ở phía sau cung Hưng Thánh có cỗ xe ngựa xoàng xĩnh chờ, Tả Ý vừa kéo tôi đến trước xe, phu xe đứng đợi bên cạnh nhanh chóng đặt chiếc bậc để chân xuống, với tôi: “Hoàng hậu nương nương, Hoàng thượng ở trong xe chờ người”.

   Tề Thịnh? ta ở trong xe chờ tôi?

   Trong lúc tôi còn ngạc nhiên Tả Ý đỡ tôi lên xe, khẽ : “Nô tì theo sau, nương nương có chuyện gì cứ cho gọi nô tì”, rồi thay tôi vén mành che cửa xe ngựa.

   Trong xe, Tề Thịnh mặc trang phục của các sĩ tử bình thường ngồi dựa vào thành xe, nghe tiếng liền đưa mắt lên bình thản nhìn tôi.

   Tôi ngơ ngác, ngoan ngoãn bước vào trong. Thùng xe lớn nhưng được sắp xếp rất tinh tế và dễ chịu, đệm lót đầy đủ, mặc dù đều còn mới, có điều nhìn kỹ thấy các chi tiết đều rất tinh xảo.

   Tóm lại câu, xa xỉ đội lốt bình dân!

   Tề Thịnh chỉ nhìn tôi lượt rồi ngoảnh chỗ khác, dựa vào chiếc đệm mềm mại, nhắm mắt thư giãn, miệng khé : “ thôi”.

   Bên ngoài có người cung kính đáp lại tiếng: “Vâng”, sau đó xe ngựa từ từ chuyển động.

   Từ đầu đến cuối, Tề Thịnh với tôi câu nào, cũng ta muốn đưa tôi đâu.

   Thùng xe ngựa này hơn nhiều so với cái xe ngựa của thái tử mà tôi ngồi ngày trước, Tề Thịnh duỗi chân tay, tôi chỉ còn cách ngoan ngoãn nửa ngồi nửa quỳ cách quy củ để tránh chạm vào người ta.

   Mặc dù vậy, hai người dường như vẫn có thể nghe hơi thở của nhau.

   Bỗng nhiên tôi cảm thấy rất thoải mái. Ngoài lúc ở giường, tôi rất ít khi ở gần Tề Thịnh như bây giờ, đặc biệt là lúc quần áo chỉnh tề thế này. hiểu sao tôi cảm thấy khi tôi và ta trần truồng đối diện với nhau còn thoải mái hơn tình trạng bây giờ.

   Tôi nhấc chiếc mạng che mặt để sang bên, quan sát kỹ lượt đồ dùng trong xe, cuối cùng ánh mắt thể dừng lại người Tề Thịnh. ta mặc dù nhắm mắt nhưng lông mi thỉnh thoảng lại hơi giật giật, ràng là ngủ.

   Nghĩ lúc, tôi lên tiếng hỏi: “Hoàng thượng ăn sáng chưa?”.

   Tề Thịnh mở mắt nhìn tôi.

   Theo bản năng, tôi vội vàng giải thích: “Thiếp đói, quả thực đói, thiếp chỉ hỏi vậy thôi”.

   Khóe miệng Tề Thịnh thấp thoáng nụ cười, nhàng nâng người dậy rút từ dưới chiếc trà kỉ ra tráp đưa cho tôi, : “Ăn ”.

   Tôi mở ra nhìn, ôi, đồ ăn trong tráp quả vô cùng đa dạng, khách khí liền nhón lấy thức ăn lên thưởng thức.

   Tề Thịnh vẫn giữ bộ dạng uể oải tựa vào đệm, thờ ơ hỏi tôi: “Cũng hỏi đâu sao?”.

   Chuyện đó có gì phải hỏi? Có mỗi cái xe, người cũng từng đó, còn có thể đâu nữa? Chẳng lẽ còn muốn đưa tôi đến quan sát chiến trận ở Vân Tây? Tôi đâu phải là kẻ ngốc, ngay cả chuyện này cũng đoán ra.

   Tôi dừng lại, nuốt vội miếng thức ăn ở trong miệng rồi mới hỏi: “ phải là chùa Phúc Duyên ở Thúy Sơn sao?”.

   Tôi thấy lông mày Tề Thịnh dựng lên.

   Tôi giả bộ nhìn thấy, tiếp tục cúi đầu ăn. ăn Tề Thịnh đột nhiên ghé lại gần, cầm lấy nửa miếng bánh điểm tâm còn lại trong tay tôi, hỏi khẽ: “Ngon thế cơ à?”, rồi liền đưa miếng bánh vào miệng mình.

   Tôi sững sờ nhìn Tề Thịnh, Tề Thịnh cũng nhìn tôi bằng ánh mắt sáng rực, dường như mong đợi điều gì đó.

   Tôi rất muốn mặt mình đỏ lên để thể thái độ ngượng ngùng, xấu hổ, thế nhưng trình độ tán tỉnh thế này thể khiến mặt tôi đỏ lên được!

   Kỹ năng tán này tôi thèm dùng từ lâu lắm rồi. Nếu là Tề Thịnh vừa rồi tôi nắm chặt lấy tay tôi, trực tiếp dùng nó để bón bánh cho mình, tiện thể dùng đầu lưỡi liếm lên đầu mấy ngón tay ấy.

   Đó mới gọi là tán tỉnh, đó mới gọi là ve vãn, hiểu chưa?

   theo cây củi khô Giang thị kia, quả nhiên chẳng thể khá lên được.

   Tôi nhìn Tề Thịnh với vẻ thương hại, lấy trong hộp thức ăn món khác đưa cho ta, hỏi với vẻ nghiêm túc: “Nửa miếng có đủ ? Hay cả miếng nhé?”.

   Sắc mặt Tề Thịnh lạnh , hít hơi sâu rồi lại dựa vào đệm mềm nhắm mắt thư giãn. Tề Thịnh cứ nằm như thế hơn nửa quãng đường chẳng thêm câu nào nữa.

   Theo tôi ấy mà, ràng là ta muốn ngủ nhưng lại cứ nhắm mắt giả vờ ngủ, việc này thực chẳng dễ chút nào, đặc biệt còn phải giả vờ lâu đến thế.

   Nếu để ta có chặng đường “ dễ dàng” như thế sau này khó tránh khỏi việc trả thù tôi.

   Tôi nghĩ chút rồi chống tay, hạ thấp người xuống ghé về phía Tề Thịnh, khẽ hỏi: “ chuyện vài câu ?”.

   Tề Thịnh vẫn mở mắt, rất kiêu ngạo, thờ ơ “ừ” tiếng.

   Tôi giơ tay làm động tác “ta khinh thường ”, nhưng miệng vẫn nghiêm túc hỏi: “Chiến ở Vân Tây thế nào rồi?”.

   Tề Thịnh lúc này mới mở to mắt, con ngươi đen bình lặng chút gợn, nhìn tôi lát rồi mới trả lời: “Rất suôn sẻ, nếu có gì bất trắc đầu năm sau chiến có thể kết thúc”.

   xong Tề Thịnh liền lặng lẽ nhìn tôi, dường như đợi tôi hỏi tiếp.

   Tôi trịnh trọng gật đầu, sau đó vẻ mặt căng thẳng nhìn chăm chăm vào ta, hỏi: “Chúng ta ăn cơm trưa ở đâu?”.

   Nét mặt Tề Thịnh hơi đờ ra lúc, sau đó hít hơi sâu.

   Tôi bật cười, vội đưa tay ra vỗ nhè vào ngực cho ta dễ thở: “Đùa chút thôi, khó khăn lắm mới ra ngoài được chuyến, đừng lúc nào mặt mày cũng đăm chiêu căng thẳng thế, như vậy là có lỗi với phong cảnh tươi đẹp bên ngoài đấy”.

   rồi tôi nghiêng người, đưa tay vén chiếc rèm bên cạnh Tề Thịnh lên.

   Bên ngoài là cảnh vật đầu hạ, cây cối xanh tốt, hoa cỏ đua sắc, đến cả làn gió thổi vào mặt cũng thấy ấm áp, hít vào dễ chịu.

   Tôi quay đầu nhìn Tề Thịnh, thấy ta ngắm nhìn cảnh bên ngoài mà nhìn chằm chằm vào ngực tôi. Tôi cúi đầu xuống, quả nhiên ngọn núi ở đó phập phồng, dào dạt sức xuân.

   Tôi thở dài, khom người đứng dậy rồi bước qua trà kỉ, ngồi lên đùi Tề Thịnh, cởi đai áo trong ngỡ ngàng của ta, rồi từ từ cúi người xuống.

   Thân thể Tề Thịnh cứng lại, cơ bắp toàn thân căng ra, hơi thở lập tức trở nên gấp gáp, vô thức đưa tay vòng qua eo tôi.

   Tôi chạm vào môi Tề Thịnh, cuối cùng dừng lại ở bên cổ ta, khẽ : “Sau cái đêm ngủ lại ở cung Đại Minh đó, Giang thị chặn đường mỉa mai thiếp là dùng sắc đẹp quyến rũ Hoàng thượng, nhưng ta biết thiếp cảm kích từ ‘sắc’ đó dường nào đâu. Sau khi chàng loại trừ tất cả vây cánh của thiếp, thiếp vẫn còn tấm thân này có thể lấy lòng chàng, cho dù thiếp thể làm phượng hoàng bay lượn chín tầng mây cũng có thể làm con chim tước trong chiếc lồng vàng, tránh được sương gió, phải chịu nắng mưa, quả là may mắn, rất may mắn”.

   xong tôi cắn vào tai Tề Thịnh.

   Bàn tay Tề Thịnh đặt lưng tôi từ từ nắm chặt lại, cuối cùng từ tốn nhưng kiên quyết đẩy ra, cúi xuống lặng lẽ chỉnh lại quần áo có phần xộc xệch của tôi, đến khi buộc xong cái dây áo cuối cùng mới cất giọng bình thản: “Nàng phải chim tước, nàng là hoàng hậu của ta, là người vợ kề vai sát cánh cùng Tề Thịnh ta trông coi thiên hạ từ nay về sau”.

   Tôi hơi ngạc nhiên, hoài nghi nhìn Tề Thịnh.

   Tề Thịnh đưa mắt lên nhìn tôi, : “Nàng cần phải tính kế với ta. Ta đáp ứng nàng bởi vì ta có thể nghe được việc mà ta muốn biết từ trong lời của nàng. Giả dụ đến Giang thị, mặc dù chỉ là muốn dành cho ta trả thù nho , nhưng cũng cho thấy nàng ghen tị của phái nữ”.

   Tề Thịnh cười nhạt, nhìn chằm chằm vào mắt tôi, chậm rãi : “Hay ghen tị, dễ thay đổi, thậm chí là ham hư vinh, ngang ngược, tất cả những điều nàng mất mười mấy năm về trước ta đều có thể từ từ tìm lại cho nàng. Ta tha thứ cho nàng, bao dung nàng, chiều chuộng nàng, thương nàng cho đến khi nàng bằng lòng nắm chặt tay ta, kề vai sát cánh cùng ta”.

   Tôi choáng váng đến nỗi chẳng được gì, vô thức lùi lại phía sau bước, kinh ngạc nhìn Tề Thịnh.

   Mẹ kiếp, đây có phải là Tề Thịnh ? phải bị nam chính của tiểu thuyết tình cảm ám vào người đấy chứ?

   Tề Thịnh nhìn bộ dạng tôi như vậy, bật cười tiếng, hỏi: “Thế nào? Sợ rồi à? Chẳng lẽ chỉ có nàng biết đóng kịch sao?”.

   Tôi sững ra chốc lát rồi mới thực lát rồi mới thực lòng khen: “Hoàng thượng quả nhiên là bất phàm, khâm phục, khâm phục, thần thiếp khâm phục”.

   Tề Thịnh cười mỉa mai, rời ánh mắt nơi khác.

   Bất giác tôi thầm than, xuống khỏi giường cái, trí tuệ của người đàn ông này quả nhiên được nâng lên rất nhiều. Đương nhiên, tôi cũng cần kiểm điểm lại bản thân, diễn xuất vẫn chưa thành thục, sau này phải rèn luyện thêm, còn phải học Lục Ly và Tả Ý diễn phần khóc nữa. Lúc thích hợp cũng có thể học hỏi ông vua của phái thực lực vài phần kỹ xảo.

   Tề Thịnh bên cạnh gì, chỉ vén mành xe lên, lặng lẽ nhìn ra ngoài.

   Chùa Phúc Duyên được xây dựng ở lưng chừng Thúy Sơn, có hơn bốn trăm năm lịch sử, hương khói nghi ngút cả ngày. Xe ngựa lên núi tiện, đến chân núi liền dừng lại, Tề Thịnh xuống xe trước, còn tốt bụng quay người đỡ tôi, sau đó dẫn tôi hòa vào đoàn người lên núi thắp hương.

   Tôi cho rằng cầu Phật, thành tâm hay khoan hãy nhưng lễ nghi nhất định phải đầy đủ. Thế là vào đến chùa, nhìn thấy tượng Phật nào tôi cũng đều cúi lạy, chỉ sợ mình bỏ sót mất vị nào hỏng.

   Tề Thịnh thấy tôi cầu khấn thành kính như thế, thỉnh thoảng cũng lạy theo.

   Khi đến trước tượng Quan Thế m Bồ Tát, Tề Thịnh bên cạnh cũng lầm bầm cầu nguyện, tôi thực nén được, bèn ngoảnh đầu sang hỏi ta: “Chàng cầu gì thế?”.

   Mắt Tề Thịnh hơi khép, điệu bộ rất thành kính, đáp: “Cầu cho người bên cạnh ta được như những điều mà ta cầu xin”.

   Lời này có hơi lòng vòng, tôi suy nghĩ lúc mới hiểu ý của ta, liền thấy chột dạ, vội quay người sang khấn Quan Thế m Bồ Tát, thầm cầu nguyện: Bồ Tát, chuyện này người nhất định phải học phương Tây, nhường phụ nữ trước.

   Cứ đường thấy Phật là khấn như thế, dập đầu lên dập đầu xuống biết bao nhiêu lần, tôi bắt đầu xây xẩm mặt mày. Đến khi lạy Phổ Hiền Bồ Tát xong ra, nếu nhờ Tề Thịnh đứng bên cạnh kéo lại tôi va phải cửa điện rồi.

   Tề Thịnh chau mày nhìn tôi, hỏi: “Làm sao thế?”.

   Tôi nghĩ lát, đáp: “Có lẽ vừa rồi khấn chưa thành tâm lắm, hay là quay lại khấn lần nữa ”.

   xong bèn quỳ xuống đệm cói, nghiêm túc dập đầu ba cái.

   Tề Thịnh cuối cùng cũng mất kiên nhẫn, kéo tôi lên, chẳng chẳng rằng lôi ra khỏi điện.

   Tôi đoán chàng này chắc lại có chỗ nào ổn rồi, quyết định hỏi câu nào, chỉ im lặng theo. lát sau chúng tôi ra khỏi chùa, tiến vào phía sau núi.

   Lúc này Tề Thịnh mới chậm lại nhưng vẫn buông tay tôi ra, kéo chầm chậm men theo con đường đá núi. Nhưng cho dù chậm như vậy, Tả Ý và tiểu nội thị cải trang kia vẫn bị bỏ rơi ở đằng sau, còn mấy tên ám vệ thầm theo sau hầu như chẳng thấy bóng dáng đâu.

   Tôi lờ mờ hiểu ra, có lẽ Tề Thịnh muốn hẹn hò với tôi.

   Hẹn hò, chuyện này trước đây tôi cũng làm thường xuyên, khi nào dắt tay, khi nào ôm eo, thành thục từ lâu rồi, dù bây giờ giới tính thay đổi, nhưng cũng chỉ là chuyển từ tấn công sang phòng thủ mà thôi, chẳng có gì là khó. Có điều, Tề Thịnh là người thâm sâu, từ trước tới giờ bao giờ làm việc vô nghĩa, hôm nay ta lại khác hẳn với mọi khi khiến tôi cảm thấy hơi bất an.

   lẽ còn cái bẫy nào chờ tôi phía trước?

   Nghĩ thế, tôi lại càng thấy căng thẳng, chẳng còn tâm trí nào mà thưởng thức phong cảnh nữa, chỉ quan sát Tề Thịnh, chú ý nhất cử nhất động của ta.

   Tề Thịnh vừa vừa cho tôi cây này ai trồng, bàn cờ đá này ai từng chơi, tấm bia đá này do ai tạc…

   Tôi đối đáp cẩn thận, cảm thấy trong từng câu của Tề Thịnh đều chứa đựng những ý tứ rất sâu xa.

   thêm được lúc, Tề Thịnh bỗng nhiên dừng lại, quay người nhìn tôi hồi lâu rồi thở dài : “Quay về thôi”.

   Cuối cùng tôi cũng có thể thở phào, vội vàng gật đầu: “Được ạ, được ạ”.

   định quay người lại đột nhiên nghe thấy tràng cười trong trẻo của phái nữ từ phía trước vọng lại, đưa mắt nhìn thấy mấy trẻ trang điểm quý phái được đám người vây quanh từ núi xuống.

   Khi khuôn mặt bé xinh đẹp của quận chúa Chiêu Dương lộ ra từ đám đông, tôi bỗng nhiên ý thức được, cuối cùng cái bẫy cũng xuất .

   xinh xắn này, mặc dù tôi chưa tiếp xúc nhiều, nhưng ấn tượng vô cùng sâu sắc.

   Lần thứ nhất là ở bữa tiệc gia đình vào dịp Tết Nguyên tiêu năm kia, ta mời tôi xem hoa đăng, nhưng lại đưa tôi bắt gian. Kết quả là tôi bị Tề Thịnh giam lỏng đúng ba tháng, mọi người trong cung truyền nhau rằng Thái tử phi vì mặc đồ đỏ mà trúng tà.

   Lần thứ hai là đường hành cung nghỉ ngơi vào năm ngoái, ta lừa tôi xuống xe ngựa để ngắm cảnh xuân, nhưng kết quả là dẫn tôi đến trước mặt Nhà xí huynh. Qua hồi dò hỏi, Nhà xí huynh cuối cùng cũng nhận định tôi là kẻ giả mạo. Cho nên Uyển Giang, Tề Thịnh và Nhà xí huynh ngấm ngầm đấu đá nhau, tôi cũng suýt nữa mất mạng rồi.

   Lần gặp mặt này, khuôn mặt xinh đẹp bé thoáng nét ngạc nhiên, bất ngờ, nhưng ngay sau đó nở nụ cười rực rỡ.

   Tôi khẽ hỏi Tề Thịnh: “Chàng hẹn ta đến à?”.

   Tề Thịnh khẽ lắc đầu, buông tay tôi ra.

   Quận chúa Chiêu Dương bỏ rơi mấy cùng, mình vui vẻ chạy lại phía tôi và Tề Thịnh.

   Tôi liếc thấy xung quanh bỗng chốc xuất thêm rất nhiều người khác, lặng lẽ vây lấy Tề Thịnh.

   Tề Thịnh hơi nhấc tay lên, những bóng người kia khựng lại rồi biến mất trong nháy mắt.

   Tôi kinh ngạc trước khả năng thoắt , thoắt của số ám vệ này Quận chúa Chiêu Dương chạy đến trước mặt, hành lễ qua loa với tôi và Tề Thịnh rồi cười hì hì hỏi: “Tam ca, Tam tẩu, hai người cũng đến đây du ngoạn sao?”.

   Tề Thịnh đứng thứ ba trong số các em, khi Tề Thịnh còn là thái tử, Nhà xí huynh thỉnh thoảng cũng gọi ta là Tam ca, nhưng từ sau khi Tề Thịnh lên ngôi ta lên thứ bậc khác nên ai dám gọi là Tam ca nữa.

   Bây giờ, Quận chúa Chiêu Dương xưng hô như vậy, cho thấy hai vấn đề: Thứ nhất, bé này suy nghĩ rất linh hoạt vừa nhìn cách ăn mặc của tôi và Tề Thịnh liền biết chúng tôi bí mật ra ngoài, tất nhiên muốn để người khác biết thân phận của mình. Thứ hai, bé này da mặt cũng rất dày, bất luận quan hệ hai bên thế nào ngoài miệng nhất định phải tỏ ra thân mật.

   Tề Thịnh chắp tay sau lưng, khẽ gật đầu.

   Quận chúa Chiêu Dương nhìn tôi cười, như làm nũng: “Lâu ngày gặp Tam tẩu, Tam tẩu cũng mời muội chơi. Quà muội tặng đầy tháng Uy nhi, Tam tẩu xem chưa? Có thích ?”, sau đó đợi tôi lên tiếng, liền tiến đến ôm lấy cánh tay tôi, cười: “Khó khăn lắm mới gặp được tẩu ở ngoài thế này, thể dễ dàng bỏ qua được. Đồ ăn chay trong chùa Phúc Duyên rất nổi tiếng, muội và mấy người bạn định ăn thử, tẩu tẩu cùng bọn muội luôn nhé!”.

   vậy, nhưng tay lại thầm nhéo tôi cái. Tôi chẳng có gì để , muốn giở trò gì cứ việc giở trò , nhưng sao lại muốn làm trước mặt Tề Thịnh? Cuộc gặp trùng hợp, lời mời vô lý… đào cái bẫy lớn nhưng lại thèm che miệng hố lại, thiếu mỗi nước đánh dấu bốn phía, đề biển “Chỗ này có bẫy” nữa thôi. bảo ta làm thế nào mà nhảy xuống cái bẫy ấy được bây giờ?

   Cho dù ta có muốn nhảy xuống cái bẫy đó cũng chẳng có gan!

   Tôi vội vàng vùng khỏi bàn tay của Quận chúa Chiêu Dương, dịch sang phía Tề Thịnh bước, qua đó thể lập trường kiên định của mình, tiếp theo ngẩng đầu lên nhìn Tề Thịnh, đợi phản ứng của ta.

   Tề Thịnh cười lạnh nhạt, thay tôi từ chối: “Trong nhà có việc, tẩu tẩu của muội phải về cùng ta”.

   Chiêu Dương nghe thấy có vẻ thất vọng, trề môi ra, nhưng nhanh chóng vui vẻ trở lại, cười : “Vài ngày nữa muội đến vấn an Thái hoàng thái hậu, lúc đó qua thăm tẩu tẩu vậy, Tam ca ngăn cản muội chứ?”.

   Lần này Tề Thịnh chỉ nhếch môi lên chứ chẳng thèm lời nào.

   Chiêu Dương có lẽ cũng thấy mất hứng, song vẫn mỉm cười, làm nũng thêm mấy câu rồi mới cáo biệt chúng tôi. Mấy cùng ta đứng ở đằng xa đợi, mặc dù đều ra vẻ ngắm phong cảnh song thỉnh thoảng lại nhìn sang bên này. Chiêu Dương trở về biết những gì mà khiến tất cả đều quay lại nhìn chúng tôi, có người còn dùng khăn che miệng cười.

   Tề Thịnh làm như nhìn thấy, điềm tĩnh cầm tay tôi, men theo con đường khác để xuống núi.

   được tầm chục mét, vượt qua hai chỗ ngoặt nhìn thấy Chiêu Dương và đám người kia đâu nữa. Lúc này tôi mới túm lấy Tề Thịnh, hỏi: “Tại sao trùng hợp vậy nhỉ?”.

   Tề Thịnh quay người lại nhìn tôi, : “Cửu đệ muốn gặp nàng. Nếu ta đoán lầm tại Cửu đệ cũng ngọn núi này”.

   câu đơn giản như vậy nhưng lại khiến tôi sợ đến chết sống lại.

   Tôi và Tề Thịnh mặc thường phục dạo chơi Thúy Sơn, việc này nếu có truyền ra giai thoại về tình cảm sâu đậm giữa Hoàng thượng và Hoàng hậu, nhưng nếu tôi và Nhà xí huynh bị bắt quả tang ở đây phải là gặp mặt bình thường, mà thành hẹn hò trai rồi.

   Thấy tôi ngạc nhiên, Tề Thịnh cười hỏi: “Nàng muốn gặp Cửu đệ chứ?”.

   ra tôi cũng muốn gặp riêng Nhà xí huynh, có những lời thể nào chuyển qua người khác mà phải trực tiếp với nhau.

   Có điều tôi vẫn sống chưa đủ, ở trước mặt Tề Thịnh, đánh chết tôi cũng dám mình muốn gặp Nhà xí huynh.

   Tôi bình tĩnh lắc đầu, kiên quyết : “ muốn”.

   Tề Thịnh cười cười, quay người bỏ .

   Tôi đứng đơ ra lát rồi mới đuổi theo, gọi: “Này!”.

   Tề Thịnh dừng lại.

   Tôi vốn muốn hỏi xem có phải ta sớm đoán được rằng Nhà xí huynh muốn gặp tôi nên mới đưa tôi đến Thúy Sơn, tạo cơ hội cho hai chúng tôi được gặp nhau hay . Có điều lời đến cửa miệng rồi tôi đột nhiên lại đổi giọng, hỏi Tề Thịnh: “Chúng ta ăn trưa ở đâu?”.

   Tề Thịnh hơi thần người trong mấy giây, sau đó hỏi tôi: “Nàng có muốn ăn đồ chay trong chùa này ?”.

   Tiểu mỹ nhân Chiêu Dương kia là muốn ăn đồ chay trong chùa, nếu tôi đến đó chắc chắn gặp ta. tại là giai đoạn nhạy cảm, thêm chuyện bằng bớt chuyện, tôi suy nghĩ lát rồi lắc đầu: “Thiếp thích ăn đồ chay”.

   Tề Thịnh : “Được rồi, chúng ta về Thịnh Đô . Ta biết quán ăn đồ ăn rất ngon, đưa nàng đến ăn thử nhé”, xong liền dẫn tôi xuống núi.

   Thúy Sơn cách Thịnh Đô gần hai mươi dặm, lúc này xuống núi, dù có nhanh cỡ nào về thành cũng quá trưa mất rồi. Tôi sờ cái bụng trống rỗng, thấy hối hận lúc sáng sao ăn thêm chút.

   Tề Thịnh trước vẻ rất thoải mái, tôi đằng sau cố ý giảm tốc độ để đợi Tả Ý đuổi kịp. Chẳng ngờ thấy tôi chậm lại, Tả Ý cũng chậm lại theo, duy trì khoảng cách tầm hai, ba mươi bước.

   Chẳng còn cách nào, tôi đành quay người lại vẫy .

   Tả Ý hơi ngỡ ngàng, lúc này mới vội vàng chạy lại, khẽ hỏi tôi: “Phu nhân có gì sai bảo ạ?”.

   Tôi đói quá, trán vã cả mồ hôi, tay túm lấy vạt áo của , run rẩy hỏi: “Có đồ ăn ?”.

   Tả Ý bị tôi dọa, lúc sau mới run rẩy lôi ra nửa cái bánh hoa hồng bọc trong khăn tay: “Lúc nãy nô tì thèm quá, giờ chỉ còn ngần này thôi”.

   Nửa cái nửa cái, dù sao cũng đỡ đói.

   Tôi vừa cho nửa miếng bánh vào miệng Tề Thịnh đằng trước biết quay lại từ lúc nào, nhìn tôi hỏi: “Đói rồi à?”.

   Đói rồi à? Sáng sớm bị lôi dậy, xe ngựa khó khăn lắm mới kiếm được chút điểm tâm, lại bị người nào đó ăn mất nửa. Cả buổi sáng còn leo núi, khấu đầu lạy Phật, bây giờ mặt trời lên đến đỉnh đầu rồi, tôi đói được sao?

   Tôi quả thực rất muốn ôm lấy chân ta mà khóc lên: “Ông nội của tôi ơi, tôi thực đói lắm rồi!”.

   Có lẽ ánh mắt bán đứng tôi, mặc dù tôi trả lời nhưng Tề Thịnh lại khẽ cười, : “Nhìn nàng kìa, mới có bữa chưa ăn mà thế rồi. trước đây khi ở trong quân đội, ta từng có lúc ba ngày có hạt cơm nào vào bụng mà cũng chẳng đến nỗi như nàng lúc này”.

   Miệng vậy nhưng tay Tề Thịnh lại kéo tôi , bước chân còn nhanh hơn lúc nãy.

   Vừa ở đằng sau núi ra thị vệ chạy tới, sắc mặt sợ hãi, đến gần bên Tề Thịnh : “Chủ tử, xe ngựa ở dưới núi bị người ta phá hỏng rồi”.

   Tôi hoảng sợ, quay đầu lại nhìn Tề Thịnh nghe thấy ta lạnh lùng hỏi: “Có chuyện gì vậy?”.

   Tên thị vệ vội bẩm báo chi tiết, đơn giản là “chuyện bất ngờ”.

   Vì chùa Phúc Duyên hương hỏa hung thịnh, người đến rất đông, xe ngựa cũng nhiều, dưới núi có dành riêng cái sân chuyên để cho mọi người đỗ xe. số tiểu thương đầu óc linh hoạt sớm nghĩ ra việc tới đây bán đồ ăn cho đầy tớ và phu xe, dần dần nơi đây trở thành cái chợ khá lớn, đến cả đoàn tạp kĩ cũng kéo tới làm ăn.

   Sau khi xuống xe, tôi và Tề Thịnh lên thẳng núi, các ám vệ cũng theo chúng tôi, chỉ còn lại phu xe và hai thị vệ mặc thường phục ở lại dưới núi. Mấy người bọn họ sợ xảy ra chuyện nên dám lung tung, chỉ ngồi trông xe đợi chúng tôi xuống. Ai ngờ, ngươi gây chuyện có nghĩa là chuyện tìm tới ngươi. Chẳng hiểu sao, con ngựa của cỗ xe đột nhiên hoảng sợ, trong chốc lát chạy loạn cả lên.

   Cả sân bỗng chốc nhốn nháo, ai cũng lo tránh khỏi chiếc xe ngựa kia. Đoàn tạp kĩ vốn tổ chức trò quăng đĩa qua vòng lửa, nhìn thấy thế cũng cuống lên, tiện tay ném chiếc đĩa lửa , may lại ném đúng vào cỗ xe ngựa của chúng tôi.

   Cái đĩa cháy rừng rực, trong xe lại có đồ dễ bắt lửa, chốc lát thiêu rụi cả thùng xe.

   Phu xe và hai tên thị vệ chỉ lo khống chế con ngựa sợ hãi ở đằng trước xe mà chú ý dập lửa, đến khi nhớ ra, mặc dù cứu được ngựa nhưng chiếc xe bị thiêu trụi để lộ ra cả thanh thép bên trong.

   Đây đúng là việc “bất ngờ”!

   Nét mặt Tề Thịnh vẫn bình thản, nhưng ánh mắt tối sầm lại.

   Chùa Phúc Duyên cách Thịnh Đô hai mươi dặm, thời đại này lại có phương tiện giao thông công cộng nào, cho nên mọi người đến dâng hương chỉ có thể chọn ba cách đề di chuyển:

   là cưỡi ngựa, cưỡi lừa. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, thích ra vẻ phóng khoáng cưỡi ngựa, muốn an toàn cưỡi lừa. Đương nhiên cá biệt có những người vô cùng cá tính cưỡi trâu.

   Hai là ngồi xe, xe ngựa hay xe bò phải xem điều kiện kinh tế của người ấy. Đa số những gia đình giàu có đều ngồi xe ngựa được trang trí rất đẹp, còn các gia đình bình thường ngồi xe bò, mặc dù chậm chút nhưng cũng hơn phải bộ.

   Số còn lại là những người có tiền, chỉ có thể bằng đôi chân của mình.

   Tình hình trước mắt của chúng tôi, mặc dù có xe nhưng vẫn còn ngựa, vẫn chưa thể coi là tồi tệ nhất.

   Vấn đề là hôm nay tôi mặc váy, nếu muốn cưỡi ngựa được tiện lắm. Kế hoạch lúc này là bảo người phi nước đại trở về kinh thành rồi đánh xe đến đón chúng tôi. Nếu vậy, sợ là bữa trưa của tôi chắc phải đợi đến tối rồi.

   Nghĩ thế, tôi đưa tay xoa bụng theo bản năng.

   Tề Thịnh đứng lặng lẽ lúc tự nhiên bật cười, quay đầu lại với tôi: “ thôi, chúng ta cũng vào chùa ăn chay ”.

   Tôi và Tề Thịnh ở bên nhau lâu, ít nhiều cũng hiểu tính cách của ta, vì vậy khỏi thầm than, phen này Nhà xí huynh chọc giận ta rồi. Tôi chợt thấy hơi lạ, nếu Nhà xí huynh chỉ muốn lén gặp tôi đâu cần phải làm như vậy. ta là vương gia, lại có mẹ đẻ là thái hậu, cứ cho là trong cung có rất nhiều tai mắt cũng phải có cách gì để gặp tôi, hà tất phải làm lớn chuyện như vậy.

   Tôi theo Tề Thịnh vào chùa, ngồi ở trong sương phòng phía sau ăn bữa đồ chay xong, khi ra ngoài quả nhiên lại “tình cờ gặp” Quận chúa Chiêu Dương.

   Nụ cười khuôn mặt Chiêu Dương tươi như hoa, lần này bên cạnh có mấy lúc nãy, thay vào đó là thanh niên, chính là huynh đệ tốt của Nhà xí huynh, Dương Nghiêm.

   Tôi kìm được, đưa mắt về phía sau Dương Nghiêm nhưng thấy Nhà xí huynh đâu.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,183
   Dương Dự dẹp loạn Vân Tây, thể nể mặt mà quá lạnh nhạt với con trai của ông được. Hơn nữa Dương Nghiêm cũng vừa đến Vân Tây chuyến, mới về chưa được mấy ngày, Tề Thịnh liền hỏi Dương Nghiêm tình hình Vân Tây.

   Tiều mỹ nhân Chiêu Dương nghe chưa được mấy câu mất kiên nhẫn, kéo tay áo tôi, bằng giọng cầu khẩn: “Tẩu tẩu, chúng ta nghe họ mấy chuyện nhạt nhẽo này nữa. Nghe phía Tây mới xây cái vườn, cảnh vật rất đẹp, chúng ta qua đó xem ?”.

   Tôi bỗng giật thót. Quả nhiên, cái gì đến phải đến!

   Ngoảnh lại nhìn Tề Thịnh ở cách vài bước, vừa đúng lúc ta đưa mắt nhìn sang, tôi vội trợn trừng mắt, muốn dùng ánh mắt để bảo đảm với ta, trong lòng tôi lúc này rất tin tưởng vào ta, cũng rất hiểu hoàn cảnh tại, tuyệt đối chút tâm tư nào.

   Tề Thịnh khẽ cười, sau đó dặn dò Chiêu Dương: “ , dẫn thêm mấy người nữa. giữa trưa, đừng để tẩu tẩu bị nắng nhé”.

   Chiêu Dương gật đầu lia lịa rồi kéo tay tôi .

   Chẳng cần bảo, Tả Ý cũng vội theo.

   Phía Tây quả nhiên có cái vườn khá lớn, bên trong hoa nở rất đẹp. góc vườn có đường dẫn nước vào tạo thành con suối chảy qua cây cầu , trông rất nên thơ.

   Tiểu mỹ nhân Chiêu Dương vừa dẫn tôi lên cầu nghe thấy đằng sau có tiếng hét kinh hoàng. Tôi quay đầu lại nhìn, quả nhiên là Tả Ý bị rơi xuống nước. Tôi biết họ tìm cách cắt đuôi Tả Ý, nhưng ngờ lại dùng đến thủ đoạn bạo lực thế này, trực tiếp đẩy người xuống nước.

   Đúng là thể hy vọng người ta thương hoa tiếc ngọc!

   Nước trong hồ sâu xem ra chỉ vừa đến eo Tả Ý, mấy thị nữ lúng ta lung túng kéo Tả Ý lên bờ. Tả Ý bị thương nhưng quần áo người đều ướt sũng. Trang phục mùa hè khá mỏng, bị ướt nước lại dính chặt vào người, hiển lộ hình dáng cơ thể.

   Tôi đánh giá Tả Ý từ đầu đến chân. Nha đầu này cần phải tẩm bổ thêm mới được, gầy quá, ràng mười lăm mười sáu tuổi rồi mà trông vẫn rất mảnh khảnh, yếu ớt. Ánh mắt của Chiêu Dương xẹt qua tia vui mừng khi thấy người khác gặp họa, nhưng miệng lại vội kêu mấy thị nữ đưa Tả Ý thay quần áo.

   Tả Ý vừa vắt nước váy vừa liếc tôi vẻ oan ức.

   Tả Ý ơi là Tả Ý, ngươi vốn dĩ nên nên cùng ta, nhưng người tới chính là cái gai trong mắt họ! Tôi khẽ than tiếng, gật đầu rồi vỗ vào tay động viên: “ ”.

   Tả Ý bị người ta lôi , nụ cười khuôn mặt Chiêu Dương lập tức biến mất, kéo tôi vào sâu trong vườn, nghiêm túc khẽ: “Nhanh lên, bọn Cửu ca đợi từ lâu rồi”.

   Tôi bị ta kéo nhanh như bay, tôi định hỏi ta vài câu: nương, có biết mình làm gì ? có biết hậu quả của việc này ? ràng các người công khai lừa gạt Tề Thịnh, ta có thể bỏ qua cho các người sao? Nhà xí huynh ngã chổng vó, còn ? vẫn còn là khuê nữ, Tề Thịnh nếu muốn chính cũng chẳng cần phí sức, chỉ cần ban hôn khiến hận thể đầu thai lần nữa rồi.

   Chà, đúng là biết sợ.

   Chiêu Dương kéo tôi vào trong sương phòng yên tĩnh, vừa bước vào cửa quả nhiên nhìn thấy Nhà xí huynh đợi ở phía trong, bên cạnh còn có người đàn ông khoảng năm mươi tuổi trông khá quen, nhưng tôi nghĩ mãi cũng nhớ gặp ở đâu.

   Nhà xí huynh và người đàn ông kia đều đứng dậy. Sau khi nhận cái gật đầu ra hiệu của Nhà xí huynh, Chiêu Dương liền quay người đóng cửa, ra ngoài.

   Tôi đến ngồi xuống bàn, tự rót cho mình ly trà, nước chỉ hơi ấm, chắc hai người này ngồi đợi khá lâu rồi.

   Nhà xí huynh ngồi đối diện cười cười, chỉ tay vào người đàn ông bên cạnh rồi giới thiệu với tôi: “Đây là tướng quân Dương Dự”.

   Tôi nghe thấy vậy vô cùng kinh ngạc, lúc sau mới hiểu, người đàn ông này là cha của Dương Nghiêm? Thảo nào trông quen quá, lần trước ở ngoài thành Thái Hưng nhìn thấy lần rồi.

   Chỉ có điều, lão huynh đây chẳng phải nên ở Vân Tây dẹp loạn sao? Mấy ngày trước Tề Thịnh còn nhận được tin chiến trận của ông ta, sao lại đột nhiên tự mình hồi kinh rồi?

   Có lẽ hiểu được thắc mắc của tôi nên Dương Dự cười nhạt, : “Hoàng hậu nương nương cần lo lắng, ở Vân Tây thần sắp xếp ổn thỏa cả rồi, xảy ra chuyện gì đâu”.

   Tôi nén ngạc nhiên của mình, nhìn ông ta, hỏi: “Là Dương tướng quân muốn gặp ta sao?”.

   Nếu như phải ông ta muốn gặp tôi Nhà xí huynh đâu cần mất công như vậy.

   Dương Dự và Nhà xí huynh nhìn nhau, chầm chậm gật đầu, đáp: “Đúng vậy, là thần muốn gặp Hoàng hậu nương nương. Việc trọng đại, nhất định phải gặp trực tiếp Điện hạ và nương nương mới có thể bàn được”.

   Tôi thấy ông ta trịnh trọng như vậy liền ngồi thẳng người lên, hỏi: “Dương tướng quân muốn chuyện gì?”.

   Im lặng lúc, Dương Dự hỏi: “Nương nương có biết tại sao Hoàng thượng lại lệnh cho thần Vân Tây dẹp loạn ?”.

   Tôi nghĩ lát rồi bình tĩnh trả lời: “Đầu tiên Hoàng thượng điều Dương tướng quân , sau đó giam lỏng Hoàng hậu ta, mục đích là để dụ Điện hạ và Trương gia liên kết lại, mũi tên trúng hai đích, vừa làm suy yếu thế lực của Điện hạ, vừa gây tổn thất nghiêm trọng cho nhà họ Trương, thâu tóm hết quyền lực chính trị và quân vào tay”.

   Nhà xí huynh và Dương Dự đều tỏ ra chút ngạc nhiên nào cả.

   Nhà xí huynh mỉm cười, với tôi: “Thần và Tam nương nhà họ Trương đính hôn, nhưng chỉ là để làm yên lòng Hoàng thượng mà thôi. Vốn định giải thích với người, nhưng sau này thấy người vẫn bình tĩnh nên đoán là người hiểu cả rồi”.

   Dương Dự nhìn tôi vẻ tán thưởng, khen ngợi: “Nương nương quả nhiên thông minh sáng suốt, Điện hạ nhìn lầm người”.

   Tôi vốn định hai câu giả vớ khiêm tốn nhưng rồi lại im lặng. Người ta câu này có lẽ phải khen tôi mà chỉ là ca ngợi con mắt tinh tường của Nhà xí huynh thôi.

   Dương Dự lại tiếp: “Nhưng nương nương mới biết mà chưa biết hai”.

   Tôi ngước mắt nhìn ông ta.

   “Hoàng thượng điều thần Vân Tây, thoạt nhìn là muốn loại trừ vây cánh của Điện hạ, thực tế còn có ý đồ sâu sắc hơn”, Dương Dự dừng lại, hơi nhếch khóe môi rồi mới tiếp: “Hoàng thượng thực ra rất muốn điều thần khỏi Giang Bắc, giam lỏng ở Vân Tây, muốn danh chính ngôn thuận thu lại binh quyền ở trong tay của thần. Thần vốn nghĩ nhiều, sau khi đến Vân Tây mới dần dần nhận ra. Bởi vì phản loạn ở Vân Tây nghiêm trọng như triều đình , nhà họ Hạ nhiều năm trấn thủ Vân Tây, binh lực hùng mạnh, Hạ Lương Thần lại là lão tướng nhiều kinh nghiệm, sao dẹp yên được mà cứ nhất thiết phải điều thần từ Giang Bắc đến”.

   Vấn đề mà ông ta tôi cũng nghĩ đến từ lâu. Theo lý mà , nhà họ Hạ là bề tôi thân tín của Tề Thịnh, trong ba đạo quân chủ lực của Nam Hạ, ngay cả phản loạn ở Vân Tây cũng dẹp yên được là vô dụng, khiến người ta vừa bất an vừa bất ngờ.

   Dương Dự tiếp: “Sau này, Hoàng thượng lại lệnh cho Hạ Bỉnh Tắc lấy quân của Trương Linh ở Tịnh Dương trấn thủ biên giới Tây Hồ, nhưng lại phái hai nhà họ Tiết và Mạc tăng quân dọc tuyến Tịnh Dương đến Tân Dã. Thoáng qua có vẻ là để ép Trương gia điều động phòng ngự, nhưng ra bên trong đều có ý tứ sâu xa cả. Nếu thần đoán sai sau khi dẹp loạn Vân Tây, Hoàng thượng cũng cho thần quay về Giang Bắc mà để thần trấn thủ Vân Tây, đổi Hạ gia thành quân chủ lực của phía Bắc”.

   Dương Dự đến đây, dừng lại lặng lẽ nhìn tôi.

   Nghe tràng về việc điều động binh lực ấy mà đầu óc căng cả ra, tôi lấy tay chấm ít nước trà, vẽ ra tất cả những đặc điểm và hướng điều động binh lực mà Dương Dự vừa lên mặt bàn.

   Nếu Nhà xí huynh và nhà họ Trương kết thông gia, Tề Thịnh tất tìm cớ loại trừ Nhà xí huynh, tiện thể cắt cánh tay của nhà họ Trương, còn Dương Dự, sau cuộc chiến Vân Tây binh quyền cũng chỉ là danh nghĩa. Tất cả điều này đều chứng minh cho cuộc nội chiến tranh giành quyền lực, đó là cuộc chiến giữa Tề Thịnh với em trong nhà, với ngoại thích Trương gia, với Dương Dự…

   Nhưng kết quả là thành trì quan trọng của Giang Bắc nằm trong tay chiến tướng thân tín của Tề Thịnh, dọc biên cương phía Bắc vẫn thầm tập hợp lực lượng hùng hậu.

   Đột nhiên ý nghĩ lóe lên trong đầu, tôi thất thanh: “Hoàng thượng muốn đánh Bắc Mạc?”.

   Bắc Mạc và Nam Hạ đối đầu từ lâu, hơn năm mươi năm về trước cuộc chiến ác liệt kéo dài hơn sáu năm, Thành Tổ chính là từ cuộc chiến đó mà lập nên kì tích, thái tử mồ côi từ trong bụng mẹ khôi phục lại địa vị, lập nên triều đại mới. Mạch soái, phụ thân của Dương Dự, trở thành nhân vật huyền thoại của Giang Bắc, lên từ tên lính bộ binh vô danh tiểu tốt, chỉ trong thời gian ngắn trở thành chủ soái thống lĩnh quân Giang Bắc, trải qua sáu mươi năm với vô số trận chiến ác liệt nhưng chưa từng thất bại.

   Còn cả ông nội Trương Sinh của Trương thị, ông nội Hạ Ngôn Chiêu của Hạ Bỉnh Tắc, Mạc Hải của nhà họ Mạc, Tiết Vũ của nhà họ Tiết… đều là những chiến tướng khét tiếng vùng Giang Bắc lúc bấy giờ.

   Cuộc chiến đó kết thúc bằng thắng lợi của quân Nam Hạ. Thành Tổ vốn muốn thừa thắng truy kích tiêu diệt Bắc Mạc nhưng thống soái quân Giang Bắc lúc đó là Mạch Tuệ biết tại sao lại bỏ giữa chừng, thực quân lệnh của Thành Tổ, đưa quân về Thịnh Đô.

   Thành Tổ lúc đó vì chuyện này mà phẫn nộ, tống Mạch soái vào thiên lao. Nhưng cặp quân thần cùng nhau lên này có quá nhiều điều mà người ngoài hiểu được, cũng biết vì lý do gì mà cuối cùng Thành Tổ trị tội Mạch soái, lại thả ông ta ra.

   Mạch soái cũng là người có khí phách, sau khi được thả liền rời bỏ vinh hoa phú quý nơi Thịnh Đô và vợ con ở trong Mạch phủ, người ngựa bỏ . Nghe sau này Mạch soái từng quay trở lại nhưng bên cạnh có người mới, cũng sinh hạ được những người con khác. Mọi người bèn , Mạch soái mặc dù là hùng nhưng lại vô tình với người vợ cả Từ thị. Từ thị cứu Mạch soái trong lúc nguy cấp, khó khăn mới có được đứa con trai lại bị Mạch soái cho người khác làm con thừa tự, cuối cùng chỉ đơn mình trông coi Mạch phủ trống vắng.

   Có lẽ vì lý do này mà Thành Tổ quan tâm mẹ con Từ thị nhiều hơn, và cũng nuông chiều Dương Dự nhiều hơn.

   Những chuyện này đều qua cả nửa thế kỉ rồi, tôi cũng chỉ nghe các cung nữ bàn tán với nhau mà thôi.

   Sau cuộc chiến đó, Nam Hạ và Bắc Mạc tuy luôn đối đầu nhau, biên cương thường xuyên xảy ra xung đột, nhưng hai nước cũng chỉ lên án lẫn nhau, hoặc dùng lời lẽ xã giao để thể mình lấy làm tiếc về chuyện xảy ra chứ chưa có cuộc chiến quy mô lớn nào.

   ngờ Tề Thịnh lên ngôi chưa được hai năm lại muốn đánh Bắc Mạc, hơn nữa còn vì chuẩn bị cho cuộc chiến này mà ngại kích động Vân Tây nổi loạn.

   Trương gia, Dương gia, Nhà xí huynh, những gia tộc khác và cả tôi chỉ là quân cờ mà Tề Thịnh sắp xếp bàn cờ lớn mà thôi.

   Nghe Thành Tổ, ông nội của ta khi khôi phục ngai vàng cũng tận dụng nổi loạn ở Vân Tây, bây giờ ngẫm lại thấy hai ông cháu họ giống nhau, ngay cả thủ đoạn cũng chẳng khác, quả hổ là “giống hệt Thành Tổ”.

   Trong mắt Dương Dự lúc này hoàn toàn là kính phục, ông ngồi ngay ngắn, chắp tay: “Nương nương suy nghĩ rất nhạy bén, nữ hào kiệt”.

   Nhà xí huynh nhìn tôi, cười khổ: “Khi Hoàng thượng vẫn còn là thái tử mất rất nhiều công sức vào quân Giang Bắc, mỗi lần đến đại bản doanh Giang Bắc đều ở lại mấy tháng liền. Bây giờ xem ra Hoàng thượng sớm có ý định đánh Bắc Mạc. Càng tới việc mở rộng về phía Bắc là ý nguyện của Thành Tổ”.

   Đầu óc tôi hơi rối loạn, những điều này rốt cuộc là ý nguyện của ai tôi quan tâm, chỉ biết là giờ mình phải nhìn nhận lại con người của Tề Thịnh rồi.

   người có thể tính toán được thế cờ lớn từ vài năm trước như thế này, chưa cần đến thứ khác, chỉ riêng ý chí kiên định khiến người ta cảm thấy khiếp sợ.

   Tôi im lặng khá lâu, đột nhiên nhớ ra chuyện, liền hỏi Dương Dự: “Ta từng nghe Dương Nghiêm , nhà họ Dương các người có gia huấn, nếu có kẻ địch bên ngoài việc trước mắt là bảo vệ tổ quốc, bảo vệ dân lành. Hoàng thượng có ý dùng ông dẹp loạn Vân Tây tại sao để ông cầm quân đánh Bắc Mạc?”.

   Dẫu sao Dương Dự cũng là truyền nhân của Mạch soái, danh vọng trong quân thể coi thường, cũng có thể là nỗi kinh sợ đối với Bắc Mạc.

   Dương Dự nghe hỏi có vẻ hơi bất ngờ, chần chừ lúc rồi bình tĩnh : “Bởi vì thần có nửa dòng máu của Bắc Mạc nên Hoàng thượng yên tâm. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Hoàng thượng lại điều thần đến Vân Tây để tước binh quyền chứ phải chỉ đối phó với Điện hạ như vẻ ngoài”.

   Tôi hơi há miệng, hoàn toàn bị thông tin này dọa cho ngây người.

   Mạch soái và Từ thị đều là người Nam Hạ gốc, thế mà con trưởng Dương Dự lại có nửa dòng máu Bắc Mạc, điều này giải thích thế nào? Rốt cuộc Mạch soái ăn chả hay là Từ thị ăn nem? Chợt nghĩ đến thái độ của Mạch soái với hai mẹ con Từ thị, lẽ Dương Dự phải là cốt nhục của Mạch soái?

   Nhà xí huynh ho lên tiếng, tiếp lời: “Nếu hiểu được ý dịnh của Hoàng thượng, vậy bây giờ chúng ta phải làm thế nào?”.

   ta , mắt nhìn về phía tôi.

   Tôi cảm thấy lời ta hỏi có ý sâu xa quá, từ “chúng ta” nghĩa là bao gồm cả “ta” trong đó à? Tôi đưa mắt nhìn Nhà xí huynh lát, : “Nếu đoán được dụng ý của Hoàng thượng, Điện hạ có thể lấy Tam nương”.

   Nhà xí huynh nghe vậy liền lắc đầu: “Nếu Hoàng thượng có ý muốn trừ bỏ thần có những chuyện thể nào tránh được. Nếu thần thuận theo ý của Hoàng thượng, lấy Trương tam nương, ràng buộc với Trương thượng thư, đến lúc đó Hoàng thượng có thể tay hơn, nếu …”.

   ta tiếp, cười nhạt và lặng lẽ nhìn tôi.

   Hang cáo thể nuôi dưỡng con cừu, cho dù từ đầu chí cuối ta vẫn luôn choàng lên mình tấm da cừu ta vẫn là loài ăn thịt. Cho nên, tôi tin Nhà xí huynh vì giữ chữ tín nên mới kiên trì liên minh với tôi, nếu phải vì Hoàng hậu tôi đây còn tác dụng ta sớm vứt bỏ, trực tiếp đến chuyện với Trương gia rồi.

   Nếu tìm tôi, có nghĩa trong kế hoạch của họ, tôi là người thể thiếu được.

   Tôi thừa nhận là mình suy xét việc luôn chậm hơn họ, lúc này tốt nhất là “lấy bất biến ứng vạn biến”.

   Tôi liếc nhìn Dương Dự ngồi ngay ngắn ở bên cạnh, hỏi Nhà xí huynh: “Đầu óc ta ngu ngốc, đoán được lòng người, Điện hạ có dự định gì cứ thẳng”.

   Nhà xí huynh cười, đáp: “Thần và Dương tướng quân bàn bạc với nhau rồi, thấy cách của người là ổn thỏa nhất”.

   Cách của tôi? Cách của tôi là giả làm rùa, đơn giản dễ dàng, học cái được ngay.

   Tôi tức giận, bật cười: “Nếu vậy, mọi người hãy tự ngồi trong cái cũi của mình. Nhớ phải cẩn thận, để người ta nuôi gầy sao, đừng để bị nuôi chết là được rồi!”.

   xong tôi liền đứng dậy ra ngoài.

   Dương Dự cuống lên, vội vàng gọi tôi: “Hoàng hậu nương nương…”.

   Tôi quay người lại nhìn hai người bọn họ, cười khẩy: “Các ngươi đều cảm thấy cách của ta tốt, còn muốn phí công gặp ta làm gì?”.

   Dương Dự hơi chau mày nhưng biết phải gì, cứ nhìn tôi rồi lại quay đầu nhìn Nhà xí huynh.

   Nhà xí huynh ngồi đó im lặng nhìn tôi trong chốc lát, đột nhiên mở miệng: “Dương tướng quân, mời ngài lánh lát, ta có vài lời muốn với Hoàng hậu nương nương”.

   Dương Dự gật đầu, nhìn tôi cái rồi mới đứng dậy sải bước ra ngoài.

   Trong phòng chỉ còn lại hai người là tôi và Nhà xí huynh. ta cúi đầu rót thêm trà vào cốc của mình, khẽ hỏi tôi: “Người còn nhớ khi ở Uyển Giang thần câu gì với người ?”.

   Tôi sững ra, ở Uyển Giang ta rất nhiều, còn từng hứa với tôi “bình an khỏe mạnh, đủ ăn đủ mặc”, lúc này đột nhiên hỏi lại, tôi đột nhiên hiểu ta muốn hỏi về câu nào.

   Nhà xí huynh ngước mắt lên nhìn tôi, chậm rãi : “Thần hứa giữ lời”.

   Lòng tôi hơi rung động, chợt nhớ đến cảnh tôi ngã xuống nước, ta đưa tay ôm lấy tôi, sau khi nhìn chăm chăm vào mắt tôi ra lời hứa gồm tám chữ kia liền thả mình xuống nước bảo vệ tôi.

   Uyển Giang có Khúc Cửu Hiệp, chín khúc gập ghềnh, nước chảy xiết, chỗ nào cũng có đá ngầm, vô cùng nguy hiểm.

   Đêm hôm đó, tôi và ta ôm nhau chặt, hai bên dùng cơ thể mình ngăn đá ngầm va vào người kia, cùng nhau trôi dạt đến nửa đêm mới tìm được đường sống.

   Tôi gật đầu, đáp: “Ta còn nhớ”.

   Nhà xí huynh nhìn tôi, tiếp tục hỏi: “Vậy bây giờ thần hỏi người, người còn giữ đúng những lời trong cung Hưng Thánh ?”.

   Tôi im lặng, mãi sau mới đáp: “Giữ đúng”.

   “Vậy được rồi”, Nhà xí huynh thở phào nhõm, mặt xuất nụ cười nhạt, : “Hồi này Hoàng thượng đối xử tốt với người như vậy, thần thực lòng sợ người bị mê muội”.

   Bất giác tôi đưa tay xoa mũi theo bản năng, hơi ngượng ngùng: “Cũng phải, người ta đều dịu dàng mê hoặc hùng, thực ra dịu dàng chỉ có tác dụng với mỗi hùng thôi”.

   Nhà xí huynh mặt mày tươi tỉnh, mỉm cười.

   Tôi quay lại ngồi xuống bên cạnh bàn, quyết định hỏi thẳng: “Các ngươi rốt cuộc có dự định gì? Muốn ta làm gì?”.

   Nhà xí huynh vẻ mặt bình tĩnh, im lặng lúc rồi mới : “Binh lực trong tay thần đủ, lại mang danh nghĩa quân thần với Tề Thịnh, nếu đối đầu trực tiếp được, việc chiêu binh cũng rất khó khăn. Sớm muộn gì cũng đánh Bắc Mạc, với tính cách của Tề Thịnh ta thân chinh xuất trận, thần sắp xếp ổn thỏa cảm tử quân để khiến ta mãi mãi ở lại Giang Bắc. Đến lúc đó Hoàng hậu hãy cầm lấy thánh chỉ, đưa tiểu hoàng đế lên ngôi”.

   Tốc độ của ta hơi chậm nhưng giọng điệu lại rất thoải mái. ràng về mưa to lớn giết vua tạo phản, thế mà cứ như : “Hôm nay mọi người leo núi mệt rồi, tối nhớ phải ăn thêm mấy món nữa”; hoặc là: “Ngày mai có vẻ trời mưa, mọi người đừng quên mặc thêm quần áo” vậy.

   Tôi chăm chú lắng nghe, nghiền ngẫm từng câu từng chữ như thể nếm thử món ăn lạ, thế rồi tinh thần “ham học hỏi”, tôi đưa ra bốn câu hỏi, khái quát lại là bốn câu “ở đâu?”.

   Thứ nhất, khi Tề Thịnh thân chinh đến Bắc Mạc ở đâu? Còn sống ? Trong tay có còn quyền lực ? Thứ hai, cảm tử quân mà tới ở đâu? Có thể đảm bảo khi ra tay là giết được Tề Thịnh ? Thứ ba, thánh chỉ trong tay ta lúc đó ở đâu ra? Có hợp pháp ? Thứ tư, cũng là điểm quan trọng nhất trong kế hoạch này, đó chính là tiểu hoàng đế ở đâu?

   Nhà xí huynh giải đáp từng câu : “Chỉ cần thần tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, chuyện gì cũng thuận theo ý của Tề Thịnh ta tìm được cớ hạ sát thần. Mà chỉ cần thần còn sống, trong tay nhất định có người dùng được. Chuyện cảm tử quân cần người lo, nếu thần vậy tức là sắp xếp ổn thỏa. Còn về thánh chỉ, bất kể là lúc còn sống Hoàng thượng có để lại hay , thần cũng làm cho Hoàng hậu có được thánh chỉ mà ai có thể soi mói được. Về điểm cuối cùng, có tiểu hoàng đế để lên ngôi hay phải trông vào Hoàng hậu”.

   Quanh quẩn lại hàng triệu vòng, rẽ vô số ngả, cuối cùng vẫn quay về vấn đề Tề Thịnh có thể sinh được con trai . Mẹ kiếp! Áp lực đè lên vai tôi vẫn lớn!

   Tôi suy nghĩ lát rồi cười thăm dò: “Có tiểu hoàng đế hay còn chưa biết, nếu có thể trừ bỏ Tề Thịnh, chi bằng ngươi lên làm hoàng đế?”.

   Nhà xí huynh chầm chậm lắc đầu, ánh mắt rất sáng: “Danh bất chính, ngôn bất thuận, thiên hạ tắc loạn. Hơn nữa, lúc đó Dương Dự còn bị giam lỏng ở Vân Tây, thần vẫn còn cần Trương gia của người để ổn định tình hình Giang Bắc. Cứ cho là thần lấy Tam nương nhà họ Trương, hoàng hậu cũng có cách nào thỏa mãn được ham muốn của Trương gia, chỉ có cách đưa người lên vị trí thái hậu là ổn nhất”.

   Ừm, đây đều là những lời thực.

   Tôi gật đầu, cúi xuống im lặng lát rồi chống tay xuống dưới bàn, đứng lên : “Được, cứ quyết định như vậy !”.

   Có lẽ do tôi đáp lại hơi đơn giản, Nhà xí huynh giấu được vẻ kinh ngạc, nhìn tôi hỏi: “Bây giờ Hoàng thượng đối đãi với người như vậy, thần cứ cho rằng người phải do dự rất lâu mới có thể trả lời thần”.

   Tôi chế giễu: “Điện hạ cũng là đàn ông, chẳng lẽ còn hiểu đàn ông? Sao đáng tin bằng con trai mình!”.

   xong tôi liền đứng dậy ra.

   Tiểu mỹ nhân Chiêu Dương vẫn đợi ở bên ngoài, thấy tôi ra chẳng chẳng ràng kéo thẳng tôi vào hoa viên. Khi cả hai vừa ngồi trong thủy đình đằng xa thấy thị nữ của Chiêu Dương dẫn Tả Ý đến.

   Thị nữ đến trước mặt Chiêu Dương bẩm báo: “Bọn nô tì mang theo quần áo để thay, đành phải xuống núi mua cho vị nương này bộ quần áo mới nên mới mất nhiều thời gian như thế, xin quận chúa tha tội”.

   Chiêu Dương gật đầu qua loa.

   Tôi quan sát kỹ Tả Ý, thấy người quả nhiên khoác bộ quần áo mới tinh, mặc dù chất liệu phải là tốt nhất nhưng cũng khá chỉnh tề.

   Mắt Tả Ý hơi đỏ, đưa mắt nhìn tôi như muốn mình bị bắt nạt.

   Tôi nháy mắt ra hiệu, quay đầu lại tán gẫu với Chiêu Dương vài câu rồi mới đưa Tả Ý tìm Tề Thịnh.

   đường trở về, Tả Ý sát bên tôi : “Nương nương, có người cố ý đẩy nô tì xuống nước. Khi đưa nô tì thay quần áo, nô tì vốn nghĩ chỉ cần tìm đại cái áo để choàng lên người là được, nhưng bọn họ lại mang cái áo bị ướt của nô tì , sau đó để nô tì chờ rất lâu trong phòng mới đem bộ đồ này đến cho nô tì”.

   Tôi bước chậm lại, quay đầu nhìn , cười: “Tất nhiên là thế, nếu làm sao có đủ thời gian kéo ta gặp người khác chứ. Này? Ngươi xem chuyện này chúng ta có nên với Hoàng thượng ?”.

   Tả Ý nghĩ nghĩ lại rồi trả lời tôi: “Nô tì cảm thấy nên hơn”.

   Tôi gật đầu: “Ta cũng thấy chuyện này phải . Đằng nào cũng khó giấu được, để người tra hỏi chi bằng chủ động hơn”.

   Bàn tay đưa ra đỡ lấy tôi của Tả Ý cứng đờ.

   Trước biểu có tật giật mình vô cùng ràng của Tả Ý, tôi chỉ cười cười, đưa tay vỗ vỗ cánh tay . sao, nha đầu, hai chúng ra tiếp tục đấu với nhau, xem cuối cùng ai có thể thu phục ai.

   Bên kia Tề Thịnh sớm tống cổ Dương Nghiêm , ngồi dưới cái cây lớn cùng sư thầy chủ trì chùa Phúc Duyên đàm kinh luận đạo, thấy tôi đến chỉ lạnh lùng liếc cái rồi lại quay đầu tiếp tục cùng lão hòa thượng kia chuyện.

   Mặc dù chỉ tùy tiện liếc qua như vậy, mặc dù nét mặt tên Tề Thịnh chết tiệt vẫn bình thản dịu dàng, nhưng hiểu sao từ đáy lòng tôi lại chột dạ vô cùng. Tôi cảm thấy có nhiều lúc ánh mắt của Tề Thịnh thoạt nhìn có vẻ thờ ơ nhưng thực ra lại sắc lạnh như dao.

   Mẹ kiếp! Tại sao chứ? ràng là tôi phụng chỉ hẹn hò cơ mà!

   đường từ Thúy Sơn về Thịnh Đô, tôi ngồi ngay ngắn trong chiếc xe ngựa sang trọng hoàn toàn mới, tóm tắt cho Tề Thịnh nghe nội dung cuộc hội đàm ba bên giữa tôi, Nhà xí huynh và Dương Dự. Đương nhiên, do vắng mặt của đồng chí thư ký hội nghị Tả Ý, nội dung tránh được thiếu sót, chỉ Dương Dự nhìn thấu dụng ý ác độc của Tề Thịnh khi điều ông đến Vân Tây. Cả việc Nhà xí huynh chỉ cho tôi thấy hòa hợp giữa Hoàng thượng và Hoàng hậu bây giờ là giả dối. Tề Thịnh muốn cùng ta tranh giành nhà họ Trương nên mới làm như vậy, khuyên tôi để những lời đường mật của Tề Thịnh lừa gạt, nếu Tề Thịnh lòng với tôi để Giang thị tiếp tục ở cung Đại Minh nữa, cũng làm cho Hoàng hậu tôi đến giờ vẫn chưa có con trai.

   Tề Thịnh vẫn cụp mắt xuống ngắm nhìn tràng hạt, mãi đến khi tôi xong rồi cũng có phản ứng gì.

   Tôi đoán ta tiện ngắt lời tôi, nghĩ nghĩ lại, định thêm câu để tỏ ý “Trả lời xong rồi” Tề Thịnh ngước mắt lên nhìn tôi, chậm rãi hỏi: “Dương Dự cũng ở đó?”.

   Tôi cân nhắc lát, quyết định giữ đúng lời vừa rồi tốt hơn, bèn trả lời: “Lão cửu giới thiệu như vậy. Có điều, khi thiếp ở Thái Hưng tuy cũng nhìn thấy hình dáng của Dương Dự từ xa, nhưng người này có là ông ta hay thiếp thể khẳng định được”.

   Tề Thịnh nghe xong liền cười mỉa mai, : “Nếu Cửu đệ chỉ muốn những điều đó hôm nay cần lộ diện của Dương Dự”.

   Tôi thêm kinh ngạc, Tề Thịnh lúc nãy nhìn như tập trung, ngờ mở miệng là đánh trúng tim đen. Quả thực, nếu Nhà xí huynh gặp tôi chỉ vì muốn chia rẽ quan hệ giữa tôi và Tề Thịnh chẳng cần phải gọi lão tướng Dương Dự từ Vân Tây xa xôi trở về.

   Tôi hơi hối hận, lẽ ra nên vì lấy lòng Tề Thịnh mà ra chuyện Dương Dự trở về Thịnh Đô. Nhưng nếu lúc này ra, sau này để Tề Thịnh biết được việc e rằng những lời tôi , bất luận là hay giả, ta cũng tin nữa.

   Tôi đưa mắt nhìn Tề Thịnh, : “Thiếp đoán là vì Cửu điện hạ muốn thể thành ý với thiếp, đồng thời cũng để thiếp tin tưởng rằng đằng sau Cửu điện hạ còn có hỗ trợ đắc lực của Dương Dự, chỉ cần liên minh thành công với Trương gia là có thể xoay chuyển được thế cục”.

   Tề Thịnh dựa lưng vào thùng xe, chiếc cằm hơi hếch lên, im lặng nhìn tôi.

   Tôi hít hơi sâu, dũng cảm tiếp: “Cửu điện hạ còn , cái mà ta muốn chỉ là thiên hạ này mà còn cả… thiếp. Cửu điện hạ cũng có thể cho thiếp địa vị Hoàng hậu, những gì chàng cho thiếp, Cửu điện hạ đều có thể cho thiếp nhiều hơn”.

   Mắt của Tề Thịnh từ từ nheo lại, sát khí thoáng lên trong đó.

   Tôi thầm niệm A di đà Phật, Nhà xí huynh, xin lỗi nhé, lúc này cái cũi mà ngươi ngồi có vẻ là càng bé hơn rồi. Nhất định phải rụt đầu rụt cổ ngắn lại, tuyệt đối được để Tề Thịnh có cơ hội vung đao.

   Tề Thịnh hỏi tôi: “Thế nàng trả lời thế nào?”.

   Tôi chớp chớp mắt: “Thiếp chuyện này quá nghiêm trọng, mình thiếp quyết định nổi, phải trở về thương lượng với chàng”.

   Tề Thịnh hơi sững ra rồi lập tức cười phá lên.

   Tôi vẫn quỳ gối bên cạnh, mím môi nhìn ta.

   Tề Thịnh cười rất lâu rồi bỗng vươn tay ra ôm lấy eo tôi, kéo tôi ngã lên người mình, sau đó lấy tràng hạt tay ta đeo vào cổ tay tôi, lại dùng cằm cọ lên đỉnh đầu tôi, thầm: “Biết những lời nàng đều là giả dối, nhưng ta vẫn thích nghe… vẫn thích nghe”.

   Tự nhiên, toàn thân tôi cứng đờ.

   Tôi định nâng người dậy giải thích mấy câu lại bị cánh tay của ta kéo lại, im lặng lát, đột nhiên ta khẽ: “Bồng Bồng, chúng ta sinh con tiếp ”.

   Trong lúc tôi còn sững sờ Tề Thịnh nâng cằm tôi lên, cúi đầu xuống hôn.

   Đầu óc choáng váng, bất giác tôi thầm than, Tề Thịnh đúng là người luôn hành động quyết đoán và mạnh mẽ…

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,183
   Chương 16: Tâm tư khó nhận ra!

   biết rốt cuộc là Bồ Tát ở chùa Phúc Duyên linh nghiệm, hay là lời vàng ý ngọc của Tề Thịnh hiệu nghiệm, sau khi từ Thúy Sơn trở về, bà dì xuất đều đặn hàng tháng của tôi quả thực đến viếng thăm nữa.

   Thư kí Tả Ý nhớ những chuyện này còn hơn tôi, mỗi ngày đều bấm đốt ngón tay tính toán mấy lần. Đến giữa tháng Bảy, cuối cùng kiên trì được nữa, bèn kiến nghị với tôi bằng giọng run run: “Nương nương, hay là gọi Tống thái y đến bắt mạch , có lẽ có tiểu điện hạ rồi đấy ạ!”

   Tôi nhìn đếm đếm lại mấy lần, liền gật đầu.

   Tả Ý thấy tôi ưng thuận, vội quay người sai Phúc nhi, người nhanh nhẹn nhất chỗ tôi, đến Thái y viện mới Tống thái y.

   Tôi còn chưa gặm xong miếng dưa hấu Phúc nhi đưa Tống thái y thở hổn hển chạy vào điện.

   Tả Ý mang tới cho tôi cái gối để đặt tay lên đó.

   Mọi người trong phòng căng thẳng nhìn Tống thái y, mong đợi ông ta ra tin mừng kia.

   Tống thái y tay vân về chòm râu, cúi đầu trầm ngâm lát rồi mới đưa mắt nhìn tôi, với vẻ bình thản: “Xin nương nương đổi tay kia”.

   Mọi người nín thở, suýt nữa ngã cả xuống.

   Chỉ duy có tôi là vẫn bình tĩnh, nhanh chóng đổi tay kia.

   Tống thái y lại bắt mạch cẩn thận, lúc lâu sau rồi mới đứng dậy, từ từ quỳ xuống trước tôi: “Chúc mừng nương nương, nương nương có thai rồi ạ”.

   Hay rồi, cả cung Hưng Thánh bỗng “ồ” lên. Chưa đến nửa ngày sau cả hậu cung cũng “ồ” lên. Hoàng hậu vừa sinh chưa được năm, giờ lại có thai, tình cảm của Hoàng thượng và Hoàng hậu thắm thiết biết bao. Ai còn dám Hoàng hậu được sủng ái nữa, được sủng ái mà ba năm hai lần mang thai sao?

   Tề Thịnh biết tin đến thăm tôi, ánh mắt dừng lại bụng tôi lát rồi ghé sát vào tai tôi, hạ giọng trêu: “Đúng là mảnh đất tốt”.

   Tôi khiêm tốn đáp: “Chủ yếu là nhờ có trâu tốt”.

   Tề Thịnh trợn tròn mắt, đưa tay ôm lấy eo tôi, vùi đầu vào hõm vai tôi bật cười. Thấy các cung nữ vẫn đứng trong điện, tôi dùng cái quạt trong tay gõ lên vai Tề Thịnh, với vẻ nghiêm túc: “Chú ý hình ảnh”.

   Tề Thịnh vẫn ôm tôi thêm lúc nữa rồi mới buông ra, đỡ tôi ngồi xuống ghế mềm bên cạnh.

   Tôi thấy tâm trạng của Tề Thịnh rất tốt, cân nhắc lát rồi ra hiệu cho đám cung nữ trong điện lui ra, sau đó thương lượng với ta: “Thần thiếp mang thai rồi, trước mắt sợ thể hầu hạ Hoàng thượng được, chi bằng sắp xếp lại thứ tự cho các cung để mọi người đều thoải mái, sau này lộn xộn nữa”.

   Tề Thịnh gì.

   Tôi nhìn điệu bộ biết ta hẳn vui vẻ, nhưng vì muốn để mình trở thành mục tiêu công kích của đám đông, tôi chỉ còn cách liều mạng đẩy ta chỗ khác. Cho dù phải phi tần của hậu cung chí ít cũng để ta ở lại cung Đại Minh trông coi Giang Thị.

   Tôi quan sát kỹ sắc mặt của Tề Thịnh, khẽ cắn môi rồi lại : “Cổ nhân chẳng phải , nhìn những gì bất chính, nghe những tiếng dâm thanh, những lời kiêu ngạo, như vậy mới có thể dưỡng thai được, cho nên…”.

   Tề Thịnh ngắt lời tôi: “Nàng thấy ta chiếm phần bất chính hay là dâm thanh?”.

   Tôi khỏi ngớ người trước câu hỏi của Tề Thịnh, chỉ còn biết cúi đầu ấp a ấp úng.

   Tề Thịnh lạnh lùng hừ tiếng: “Nàng đừng cho rằng ta biết suy nghĩ của nàng, nhưng việc gì cũng có giới hạn của có, nếu thái quá đến cùng giải quyết được hậu quả đâu”.

   xong Tề Thịnh liền đứng dậy ra về.

   Kể từ sau khi Tề Thịnh đăng cơ cái cảnh người phủi tay áo bỏ trước lời hợp ý mình lâu lắm rồi thấy nữa. Nhìn dáng vẻ tức giận của Tề Thịnh khuất dần ngoài cửa điện, tự nhiên tôi thấy ta thế này đáng hơn, cũng cảm thấy yên tâm hơn.

   Theo thông lệ, Tề Thịnh khi nổi giận vài ngày sau ngó ngàng gì đến tôi. ngờ, lần này vừa ra về, ngay chiều hôm đó ta sai người mang đến cho tôi Tứ thư Ngũ kinh và vài chồng binh thư, sử thư, còn đặc biệt truyền khẩu dụ, để nuôi dạy con từ trong bụng mẹ, tôi nhất định phải đọc những cuốn sách đó, thuộc lòng được càng tốt.

   Tôi lật Binh thư, nhìn lại Sử thư, A di đà Phật, người đến câu chuyện trong này còn đọc được như tôi mà ta lại bảo học thuộc! Tề Thịnh ơi là Tề Thịnh, muốn gián tiếp giết tôi phải ?

   Tiểu nội thị mang sách đến nhìn tôi với vẻ mặt thông cảm, an ủi: “Nương nương cần lo lắng. Hoàng thượng đưa ra những quyển sách này để nương nương dưỡng thai, nếu như muốn xem, nương nương bảo người khác đọc cho nghe là được. Tất cả cũng chỉ vì muốn tốt cho tiểu điện hạ thôi ạ”.

   Tôi gật đầu, tự mình đọc như trúng thuốc mê, để người khác đọc cho nghe như được thưởng thức nhạc khúc cho tâm hồn rồi.

   Tiểu nội thị lại chỉ vào hai ma ma vẫn cúi đầu đứng ở bên cạnh, : “Hoàng thượng còn bảo nô tì đưa Ngô thị và Dương thị đến, họ đều là những người từng hầu hạ Hoàng hậu nương nương lúc sinh công chúa Vĩ Nguyên, nương nương dùng họ cũng quen thuộc hơn”.

   Bị mấy chồng sách đè nén, tinh thần tôi vẫn chưa hồi phục lại nên lúc này nghe vậy chỉ gật đầu, nhìn hai người này cũng quen mặt, liền bảo Tả Ý đưa họ sắp xếp chỗ ăn ở.

   Đêm hôm đó tôi đích thân đến cung Đại Minh tạ tội với Tề Thịnh: “Thần thiếp sai rồi”.

   Tề Thịnh đưa mắt nhìn tôi, hỏi: “ biết sai rồi chứ?”.

   Tôi thành gật đầu: “Thực biết sai rồi ạ”.

   Tề Thịnh lại hỏi: “Sai ở đâu?”.

   Với thái độ thành khẩn, tôi đáp: “Chỗ nào cũng sai”.

   Tề Thịnh nghe xong khẽ hừ tiếng lạnh lùng, lại cầm tấu chương lên, cúi đầu xem.

   Tôi thấy vậy biết là ổn, suy nghĩ lát đổi giọng: “Thần thiếp sai ở chỗ bên cạnh có đại thụ mà biết dựa vào, lại muốn tự mình vác mấy cây củi với viên đá lừa dựng lều che nắng”.

   Tề Thịnh lúc này mới cười, bỏ tấu chương xuống, đứng dậy : “ nào”.

   Tôi sững sờ: “ đâu ạ?”.

   Tề Thịnh kéo tay tôi ra ngoài, đầu hơi cúi xuống nhìn tôi, trong mắt có chút khinh thường, trả lời đơn giản nhưng dứt khoát: “Đến cung của nàng!”.

   Lúc đó tôi hiểu, ta đến cung của tôi cứ việc đến, tại sao trong mắt lại vẻ khinh thường? Nhưng đến khi Tề Thịnh quẳng tập Sử thư ra trước mặt tôi tôi lập tức hiểu ra.

   Tề Thịnh thay thường phục, dựa vào ghế mềm cạnh cửa sổ với vẻ lười biếng, giọng ông lớn: “Đọc đoạn nghe nào”.

   Nụ cười như có như mặt tố cáo ta. Chẳng cần đoán cũng biết, ta nhớ đến tình cảnh tôi đọc quyển giới thiệu người nhà họ Trương trước đây.

   Hẳn là ta lại muốn lôi tôi ra làm trò vui rồi.

   Tôi lật tập Sử thư từ đầu đến cuối có lấy chữ cái dấu câu nào trước mặt, với vẻ rất lạnh lùng: “Thiếp cảm thấy đọc cái này bằng học nữ công gia chánh. Biết đâu lại là con cũng nên”.

   Tề Thịnh nhướng mày lên cười cười, rút quyển sách khỏi tay tôi, : “Cũng được, vậy mời Hoàng hậu thêu hà bao cho trẫm, nhân tiện tu thân dưỡng tính luôn”.

   Nhìn ta cười tít đến nỗi chẳng thấy tổ quốc đâu, tôi mới chợt hiểu, ra cái bẫy ở đây chờ tôi.

   Tôi lén thương lượng với Tả Ý, nhờ bí mật giúp tôi thêu hà bao cho Tề Thịnh.

   Tả Ý lúc đầu từ chối vì thêu đẹp, tôi nghe thấy thế rất vừa lòng, : Như vậy càng tốt, ngươi mà tìm người có tay nghề tinh xảo đến dù ta có tin, Tề Thịnh cũng tin đâu!

   Tả Ý bị tôi dồn ép đến rối cả lên, gạt nước mắt : “Nương nương, Hoàng thượng nào thiếu gì hà bao, cái mà ngài muốn là tấm lòng của nương nương. Nếu Hoàng thượng biết hà bao là do nô tì thêu thế nào cũng trút giận lên nô tì, cái mạng của nô tì khó mà giữ được!”.

   Thế rồi Tả Ý khóc như mưa, trông đáng thương, tôi muốn lại làm ra chuyện gì ảnh hưởng đến mạng người nên đành thôi.

   Nhưng nếu bảo tôi cầm kim lên thêu hà bao thà để tôi mò từng chữ trong mấy tập Sử thư kia còn hơn.

   Áp lực tinh thần lớn, chuyện ăn uống của tôi lập tức có vấn đề, thỉnh thoảng lại buồn nôn, món ăn hợp khẩu vị cũng có thể khiến tôi nôn ra cả mật xanh mật vàng.

   lần đúng lúc Tề Thịnh ở bên cạnh, thấy cảnh ấy sắc mặt lập tức thay đổi, vừa giúp tôi vỗ lưng, vừa vội vàng sai người mời thái y.

   Tôi súc miệng, nhân cơ hội này giở vờ yếu ớt bám vào tay áo ta, hỏi: “Hoàng thượng, có thể đồng ý với thần thiếp chuyện ?”.

   Trước mặt mọi người, Tề Thịnh và tôi cùng phối hợp đóng vở “Đế Hậu tình sâu nghĩa nặng”, ta nắm tay tôi chặt, giận dữ : “Có chuyện gì cứ , những gì nàng muốn trẫm bao giờ đồng ý sao?”.

   Nghe lời này, mặc dù rất muốn lườm ta cái nhưng tôi vẫn nhẫn nại, : “Cái hà bao kia có thể thêu nữa được ?”.

   Tề Thịnh sững sờ, dở khóc dở cười gật đầu.

   Tống thái y đến rất nhanh, cũng nhanh, chỉ căn dặn vài câu: Hoàng hậu bị ốm nghén, nếu như phải dùng thuốc tốt nhất đừng dùng. Hoàng thượng đừng lo lắng, chỉ cần chịu đựng mấy tháng là ổn thôi.

   Tề Thịnh thở phào tiếng, ngoảnh lại bình thản bảo Tả Ý chuẩn bị lại cơm canh cho tôi.

   Tôi buồn bực, đây là ốm nghén sao? Tại sao hồi mang thai Uy nhi tôi lại ăn ngon miệng, người béo hơn đến mấy cân?

   Kể chuyện này với Lục Ly, Lục Ly quan sát kỹ xung quanh rồi mới nháy mắt ra hiệu : “Nương nương khi mang thai lần thứ nhất chẳng phải… lần ấy…cái đó đó sao! Đúng ? Đúng ?”.

   Tôi sững sờ, lúc này mới hiểu ý của . Lần mang thai trước tôi và chỉ lo giả vờ, làm gì còn thời gian để nghĩ tới chuyện nôn hay nôn.

   Lục Ly trải qua giai đoạn đầu ổn định của thai kỳ, cuối cùng cũng được Triệu vương thả ra, việc đầu tiên là tiến cung thăm tôi.

   Tôi và Lục Ly lâu ngày gặp, đương nhiên thể thiếu cảnh lau nước mắt, cảm thán: “Nương nương cuối cùng cũng qua được giai đoạn đầu rồi, chỉ mong lần này là tiểu hoàng tử”.

   Trong đầu tôi luôn ám ảnh câu chuyện của Tam tục sư, vừa nghe nhắc đến việc sinh con trai, con liền phát hoảng lên, cũng tiếp lời Lục Ly, vội quay đầu căn dặn Tả Ý ở bên cạnh: “Ngươi hãy đến cung Đại Minh hỏi xem Hoàng thượng có bận , bữa trưa có qua dùng cơm . Nếu người qua được chúng ta giữ Lục Ly lại ăn trưa”.

   Tề Thịnh và Lục Ly ưa nhau, chuyện này mọi người trong cung Hưng Thánh đều biết. Tả Ý cũng nghĩ nhiều, đáp lại tiếng rồi quay người ra ngoài.

   Tôi gọi ta lại, dặn: “Linh hoạt chút, đừng để Hoàng thượng biết Lục Ly ở đây”.

   Tả Ý chạy mạch ra ngoài.

   Tôi nhìn xung quanh, khẽ hỏi Lục Ly: “Em nghĩ cách tra xem bọn Hoàng thị thế nào mà vẫn chưa có thai. Cũng gần nửa năm rồi, sao có động tĩnh gì?”.

   Lục Ly ngạc nhiên: “Nương nương…”.

   Tôi khẽ: “Việc sinh được con trai hay con chưa thể trước được, lỡ ta lại sinh con , có người trong số họ sinh được con trai cũng coi như là bù đắp”.

   thẳng ra, tôi cảm thấy người đông lực lượng lớn, có nhiều mảnh đất dùng được như thế, tội gì tôi phải chịu mình chứ.

   Lục Ly chần chừ lát rồi hỏi: “Nương nương vẫn chưa tin tưởng Hoàng thượng?”.

   Tôi hỏi lại ta: “Em bây giờ có hoàn toàn tin Triệu vương ?”.

   Lục Ly nghĩ lát rồi gật đầu: “Nô tì biết phải làm thế nào rồi”.

   Hai chúng tôi lại chuyện khác. Lục Ly giới thiệu cho tôi mấy người đáng tin trong cung, bảo tôi có thời gian thử xem xét, nếu có thể dùng được lôi kéo họ về, trong tay có người để dùng vẫn tốt hơn.

   Hai chúng tôi đến đây Tả Ý từ cung Đại Minh trở về, bảo Tề Thịnh có ở đó.

   Lục Ly vừa nghe Tề Thịnh có ở cung Đại Minh lập tức hứng thú bừng bừng, hai mắt sáng lên đề nghị với tôi: “Nương nương, hai chúng ta đến cung Đại Minh , xem con tiện nhân Giang thị bây giờ thế nào rồi”.

   xong Lục Ly đứng dậy, chống tay vào eo định luôn.

   May mà thân thể tôi lúc này nhanh hơn , liền đưa tay ra kéo lại. Trời, nha đầu này, ngươi tưởng ta biết ngươi có ý gì à? Chẳng phải ngươi muốn vác cái bụng này đến chọc giận Giang thị sao? Chúng ta có thể bớt làm mấy việc mà những phụ nữ độc ác hay làm được ?

   “Thôi , em ít nghĩ đến ta thôi, sợ sau này sinh con ra giống ta à?”

   Lời này có tác dụng hơn bất cứ cái gì, Lục Ly lập tức ỉu xìu, ở lại cùng tôi ăn cơm trưa rồi ngoan ngoãn quay về phủ Triệu vương.

   Khi tôi mang thai được ba tháng nhà họ Trương tiến cung hỏi thăm. Lần này Trương lão thái thái đến, người đến là mẹ của Trương thị, bà Phạm thị và đại đường tẩu Bạch thị.

   Sắc mặt của Phạm thị còn tệ hơn lần trước, vừa nhìn thấy tôi mừng đến phát khóc, vừa lau nước mắt vừa : “Từ khi ra khỏi cung lần trước mẹ liền ăn chay niệm Phật cầu xin Bồ Tát phù hộ cho con. ngờ lại linh nghiệm thế, con quả nhiên sắp hết khổ rồi”.

   Bạch thị là người có tính cách hoạt bát, thấy Phạm thị khóc mỗi lúc sướt mướt vội lên phía trước đưa khăn tay cho bà, khuyên: “Đại bá mẫu đừng khóc nữa, nương nương mang thai là chuyện tốt mà. Người khóc như vậy, chẳng phải làm nương nương vui sao”.

   Nghe Bạch thị vậy, Phạm thị ngừng khóc, lau nước mắt rồi căn dặn tôi mấy việc cần chú ý trong thời kỳ mang thai: “Việc ăn uống nhất định phải chú ý, nhất thiết được để người khác lợi dụng sơ hở. Còn bên Hoàng thượng, thân thể con bây giờ thế này, tốt nhất là chọn mấy đứa nha hoàn có thể tin tưởng được, dung mạo đẹp chút…”.

   Tôi vừa nghe bà thôi hồi và có hơi hướng chuyển sang chuyện đấu đá trong cung, bèn vội vàng ngắt lời bà, quay sang hỏi Bạch thị: “Việc chuẩn bị hôn của Trà Trà thế nào rồi?”.

   Ánh mắt Bạch thị liền sáng lên, đáp: “Lần này đến, lão thái thái còn bảo thần thiếp chuyển lời tới nương nương, việc hôn của Tam nương, muốn xin ý kiến của nương nương”.

   Bạch thị mới chỉ nửa nhưng ý quá ràng. Hoàng hậu ta đây bỗng nhiên chuyển từ tình trạng suýt bị phế truất thành được Hoàng thượng sủng ái, thế là nhà họ Trương trở nên mâu thuẫn, biết nên tiếp tục đầu tư vào Sở vương hay là thẳng tay cắt đứt quan hệ luôn?

   Phạm thị vẫn luôn miệng dạy dỗ làm thế nào để nắm được trái tim của Tề Thịnh trong thời kỳ mang thai: “… thời điểm thế này càng thể vì được sủng ái mà kiêu ngạo. Đàn ông đều ham của lạ, chỉ cần trái tim người ở bên con gì mạnh bằng!”.

   Tôi “vâng” tiếng qua loa, rồi trong lúc Phạm thị dừng lại lấy hơi, với Bạch thị: “Lòng vua khó đoán, Tam nha đầu cứ chiếu theo những gì quyết định mà làm thôi. Dù sao cũng phải chuyện xấu”.

   Bạch thị là người thông minh, nghe xong liền gật gật đầu, tiếp nữa, chỉ nghe Phạm thị vẫn ra sức dạy dỗ, vào lúc thích hợp còn đưa cho Phạm thị cốc trà để thấm giọng.

   Phạm thị nửa ngày trời, cuối cùng cũng đến đoạn kết, nội dung chính là có gì ngoài việc bảo tôi phải hiểu đạo lý: Nếu có cách gì để quản lý được thể xác của người đàn ông phải nắm giữ được trái tim của ta.

   Tôi nghe mà đau cả đầu, trong lòng rất cảm khái. Cung đình quả là làm bằng sắt thép, mỹ nữ nhiều như nước nhưng cách nào mài mòn được. Ở đây, nữ nhân khổ, nam nhân khổ, Hoàng thượng lại càng khổ hơn.

   Có lẽ Tề Thịnh cũng cảm thấy mình làm Hoàng thượng quá vất vả nên kể từ sau khi tôi mang thai, ta cũng chẳng mấy khi triệu bọn Hoàng thị vào cung nữa. Đợi qua tháng Chín, giai đoạn ốm nghén của tôi kết thúc, ta liền thôi luôn việc gọi người, mỗi ngày ngoài lúc đến cung của tôi lần, thời gian còn lại đều ở cung Đại Minh với Giang thị.

   Khi bọn Hoàng thị đến vấn an tôi, trong lời khó tránh bộc lộ ý tứ oán trách Tề Thịnh.

   Tôi chán nản gõ vào trán họ mà dạy bảo: “Các ngươi cũng tự kiểm điểm mình . Nếu về dáng vóc, ai mà chẳng mạnh gấp trăm lần cái người ở cung Đại Minh kia! giữ được trái tim Hoàng thượng cũng thôi , ngay cả thân thể người các ngươi cũng chẳng giữ được, phí công ta cả ngày lo lắng thay các ngươi”.

   Đám đàn bà này vốn đầy bụng oán trách, nghe tôi dạy bảo hồi cũng dịu lại. Mọi người xem, kỹ năng của bản thân bằng người khác làm gì được?

   Đợi họ ra về, Tả Ý bưng bát cháo tổ yến đến cho tôi, thầm: “Lần đầu tiên nô tì cảm thấy có Giang thị ở cung Đại Minh là việc tốt”.

   Tôi nghe vậy sững sờ, suy nghĩ lát, cảm thấy lời Tả Ý cũng có phần đúng. Có Giang thị ở cung Đại Minh làm mục tiêu để thu hút hỏa lực của mọi người, quả nhiên giảm bớt rất nhiều chuyện cho tôi.

   Những ngày sau đó trôi êm ả, sang tháng Mười bụng tôi lại nổi hơn. Uy nhi những vững mà còn biết những từ đơn giản. Hằng ngày khi Tề Thịnh vừa bước vào cửa điện, nó là người đầu tiên chạy tới ôm lấy hai chân Tề Thịnh, gọi to: “Phụ hoàng”.

   Tề Thịnh rất vui, trước tiên là bế Uy nhi lên vài vòng trong điện, sau đó hai cha còn cùng đến quan sát cái bụng của tôi.

   Bên ngoài băng tuyết đầy trời, trong phòng ấm áp tràn ngập tiếng cười vui vẻ, đúng là cảnh tượng phu thê ân ái, cha hiền con hiếu. Đôi lúc khi bị khí nóng bức trong điện làm hoa mắt, tôi nghĩ đây chính là cảnh tượng “vợ” con hiếu thuận, gia đình yên ấm, nếu có thể mãi mãi như vậy cũng tốt.

   Ngày mùng Chín tháng Mười hai, Nhà xí huynh chính thức lấy con của Trương Linh, tướng phủ thành Tịnh Dương, làm vợ. Nhà họ Trương nắm giữ binh quyền ở biên cương phía Bắc, lại có hai người con được gả vào hoàng thất, lúc này có thể là quyền khuynh thiên hạ.

   Có điều đây chỉ là cách nhìn của người ngoài, phải là người nhà họ Trương mới biết được mùi vị trong đó chẳng dễ chịu chút nào.

   Tôi, Hoàng hậu Trương thị vẫn là trưởng nữ chính của nhà họ Trương, là người duy nhất trong hậu cung của Tề Thịnh sinh hạ được công chúa, giờ lại mang thai, địa vị . Còn Tam nương lại là trưởng nữ chi thứ hai của nhà họ Trương, trước mắt trở thành Sở vương phi, mà những người thông minh đều biết Sở vương và Hoàng thượng ưa gì nhau.

   Con của gia đình lại được gả cho hai phe cánh đối lập, như vậy, nếu người lãnh đạo Trương gia đủ thực lực xảy ra chia rẽ nội bộ. Ai mà chẳng có tâm tư? Đứa trẻ dù thế nào cũng là ruột thịt do mình sinh ra.

   Mỗi khi nghĩ đến đây, tôi khâm phục Tề Thịnh, đồng thời cũng xua tan suy nghĩ “vợ con hiếu thuận, gia đình yên ấm”. Tên nhóc này từ trước đến giờ chưa làm gì vô ích, làm cái gì cũng đều có mục đích cả. Nếu như dựa vào cái cây lớn là ta để tránh mưa sớm muộn gì cũng bị sét đánh, chi bằng nghĩ cách tự dựng cái nhà vẫn tốt hơn!

   Chiến ở Vân Tây rất thuận lợi, trong khoảng thời gian ngắn ngủi hơn nửa năm, Dương Dự bình định được Vân Tây. Xem ra mùa xuân sang năm là có thể kết thúc cuộc chiến này rồi.

   Tình hình trong triều rất tốt, hoàng gia cũng liên tiếp có chuyện vui.

   khí cưới vợ náo nhiệt của đồng chí “thanh niên lớn tuổi” Sở vương vẫn chưa qua trong phủ Triệu vương lại truyền ra tin vui, nàng Lục Ly trải qua hai ngày đêm vất vả, cuối cùng sinh cho Triệu vương bé trai bụ bẫm.

   Triệu vương rất phấn khởi, lúc đến báo tin mừng với Thái hoàng thái hậu còn cười ngốc, vừa vừa khua chân múa tay: “Nó to thế này này, ôm mà trĩu hết cả tay, khuôn mặt tròn bụ bẫm đến nỗi hai mắt híp cả lại”.

   Thái hoàng thái hậu rất vui mừng, cứ nhắc nhắc lại: “Lục Ly là con nha đầu tốt”.

   Tôi vừa nghe đứa trẻ to như vậy lập tức thấy đồng cảm với Lục Ly, vội bảo Tả Ý mang bọc lớn thuốc bổ đến thăm sản phụ.

   Tả Ý trở về sắc mặt sản phụ hồng hào, tinh thần rất tốt, còn bế cả đứa bé lên cho xem, khẽ: “Đứa trẻ như thế này, có đánh chết Giang thị cũng sinh được!”.

   Nghe vậy, tôi biết là mình lo lắng vô ích. ngày còn Giang thị, Lục Ly còn chiến đấu, đừng là sinh đứa, mà sinh liền hai đứa, với khí thế như chẻ tre của , có lẽ điều đó chỉ dừng lại ở lời thôi đâu.

   Nhưng có điều tôi thực hiểu, đó là tại sao Lục Ly lại thù hận Giang thị đến thế?

   Năm nay hoàng gia có hoàng tôn, ăn Tết rất náo nhiệt đây.

   Trong bữa tiệc gia đình Tết Nguyên tiêu, cơ thể tôi rất nặng nề, chỉ ngồi lúc cũng chịu nổi. Tề Thịnh thấy vậy liền xin cáo từ Thái hoàng thái hậu và Tống thái hậu, đích thân dìu tôi trở về cung Hưng Thánh.

   Vì là ngày rằm, trời quang mây tạnh, ánh trăng chiếu rọi khắp nơi, ngay cả đèn lồng cũng cần dùng tới. được hai bước tôi bỗng làm biếng, thương lượng với Tề Thịnh: “Có thể dùng xe kéo bộ ?”.

   Tề Thịnh dùng cánh tay đỡ lưng tôi, cười: “Lười vừa thôi, ma ma Ngô căn dặn rồi, nàng phải bộ nhiều”.

   Chẳng còn cách nào, tôi thở dài, ưỡn cái bụng rồi tiếp tục nặng nề bước từng bước về phía trước. được lát, tôi quay lại thấy các cung nữ và nội thị đều tụt lại phía sau, tôi liền khẽ hỏi Tề Thịnh: “Bao giờ động đến Sở vương”.

   Tề Thịnh nghe vậy, im lặng chốc lát rồi đáp: “Đợi Dương Dự từ Vân Tây trở về”.

   Tôi thoáng nghĩ cũng hiểu ý định của Tề Thịnh. Đại tướng Dương Dự như thế, cho dù trong tay có binh quyền cũng thể xem thường, để ông ta ở cạnh mình yên tâm hơn.

   Tề Thịnh dừng lại, đột nhiên : “Nàng…đừng suy nghĩ lung tung”.

   Tôi hờ hững gật đầu, trong lòng thầm than, mắt thấy cơ hội tốt như thế sắp đến, tôi có thể suy nghĩ nhiều được sao? Ồ? Đúng rồi, cụm từ “cơ hội tốt” có dùng ở đây được nhỉ?

   Tháng Hai, hết thời kỳ ở cữ tròn tháng, Lục Ly bế đứa bé vào cung vấn an, sau khi rời khỏi chỗ Thái hoàng thái hậu liền đến thẳng cung của tôi. bảo nhũ mẫu bế đứa bé lên cho tôi xem, sau đó nhân lúc Tả Ý đưa nhũ mẫu ra hậu điện cho em bé ăn và bên cạnh tôi chẳng có ai, liền nhàng với tôi: “Thần thiếp cho người điều tra, Hoàng thượng trước đây thực có gần gũi với mấy người kia, xong việc cũng chưa từng ban cho ai thuốc tránh thai, nhưng biết tại sao vẫn thấy họ có động tĩnh gì”.

   Tôi nghe vậy trong lòng càng thấy nghi hoặc. Thông thường nếu ngẫu nhiên có mảnh đất màu mỡ mà chẳng canh tác được gì là chuyện bình thường, nhưng ở đây bao nhiêu đồng ruộng như thế mà đến cây cỏ cũng mọc quả là bình thường.

   mặt Lục Ly tỏ thất vọng, khẽ : “Trước đây nô tì còn cho rằng vì trong lòng Hoàng thượng có nương nương, những chỗ khác chỉ làm cho phải phép, ngờ quả gần gũi với bọn họ rồi”.

   Tôi nghe những lời này nhịn được cười. Tề Thịnh thế nào cũng là người đàn ông trẻ tuổi tinh lực thịnh, bọn Hoàng thị kia lại đều là những phi tần danh chính ngôn thuận của ta, họ vào hậu cung này là để chăm sóc hầu hạ ta, dựa vào cái gì mà bắt người ta phải hao mòn chứ.

   Điều này quả là rất vô nhân đạo!

   Lục Ly quan sát sắc mặt tôi, lại đưa ra chủ kiến: “Nương nương, chi bằng chúng ta nhân cơ hội này, lén rót cho Hoàng thị kia bát hoa hồng, triệt để xóa bỏ hậu họa sau này. Dù sao trước đây họ sinh được, sau này có sinh được cũng thể đổ lỗi lên đầu chúng ta”.

   với vẻ rất bình thản, tôi thấy kinh hồn bạt vía. Nếu phải vì cơ thể nặng nề có lẽ nhảy dựng lên rồi.

   Lục Ly ơi là Lục Ly, làm mẹ rồi, sao có thể thoải mái làm những chuyện độc ác như thế được?

   Tôi vội tiến đến bịt miệng lại, : “Em thôi ! Triệt đường con cái của người khác bị tổn hại đức đấy!”.

   Tôi vừa dứt lời Tề Thịnh từ bên ngoài vào.

   Lục Ly lập tức sợ hãi đứng lên, cúi đầu xuống hành lễ với Tề Thịnh, run rẩy : “Hoàng thượng”.

   Tề Thịnh lạnh nhạt liếc Lục Ly, chẳng thèm để ý, hỏi thẳng tôi: “Người đâu hết rồi? Ngay cả người hầu hạ bên cạnh cũng có sao?”

   Đây là lúc bàn bạc cho người khác bát hoa hồng làm sao có thể để người hầu ở bên cạnh chứ.

   Tôi thấy sắc mặt Tề Thịnh tốt, đành phải giải thích: “Này nhi khóc ầm lên muốn nhìn em bé, thiếp chịu được ồn ào nên bảo mọi người đưa hai đứa trẻ ra hậu điện chơi rồi”.

   Tề Thịnh nghe vậy chỉ thờ ơ gật đầu.

   Lục Ly thận trọng quan sát Tề Thịnh rồi vội quỳ gối hành lễ : “Thần thiếp rời phủ lâu, cũng đến giờ phải về rồi. Thần thiếp xin cáo từ”, xong đến cả con của mình cũng quên, cúi đầu men theo góc tường ra ngoài.

   Tôi dở khóc dở cười, vội gọi lại, nhắc nhớ đem đứa bé ở hậu điện về.

   Đến khi Lục Ly đem đứa trẻ rồi sắc mặt của Tề Thịnh vẫn tốt lên, tôi bất đắc dĩ nhìn ta, khuyên: “Lục Ly cũng chỉ là bé, chàng đường đường là đấng nam nhi, có cần phải tính toán với ấy thế ?”.

   Mày kiếm của Tề Thịnh hơi nhíu lại, nhìn tôi hồi lâu rồi hỏi: “Nàng còn nhớ lần say rượu ở Trương gia năm đó ?”.

   “Còn nhớ”, tôi gật đầu, đó chẳng phải là lần uống rượu say rồi lên giường với Tề Thịnh sao.

   Thấy tôi trả lời tùy tiện, sắc mặt Tề Thịnh càng sầm sì, lại hỏi: “Vậy nàng còn nhớ sau khi say rượu câu gì ?”

   say rượu thể ít rồi. Tôi tập trung suy nghĩ hồi vẫn sao nhớ ra được câu ta muốn hỏi, đành thành khẩn lắc đầu.

   Tề Thịnh tối sầm mặt lại, nghiến răng kèn kẹt : “Nàng … ‘Lục Ly, hay là hai chúng ta… ngủ ’”.

   Tôi nghe mà sững sờ, đến khi phản ứng lại miệng tôi há ra từ lúc nào, sao khép lại được.

   Tề Thịnh mặt mày lạnh lùng đến trước mặt tôi, định ôm lấy eo tôi nhưng bụng tôi giờ khá to, cả hai tay ta cũng vòng qua được, cuối cùng đành đặt tay lên eo tôi, tay kia nâng cằm tôi lên, lạnh lùng hỏi: “Nàng xem, ta chưa giết Lục Ly có phải là nương tay với ta rồi ?”.

   “Nương tay, thực là nương tay với ta rồi”, tôi ngơ ngác đáp lại, sau đó lại vội vàng giơ tay lên thề: “Hoàng thượng, quan hệ giữa thiếp và Lục Ly rất trong sáng, thân hình của ta còn bằng cả Giang thị, nếu thiếp là đàn ông dạng thiếp thích cũng phải là Hoàng thị kia cơ. Chàng đều qua đêm với họ, chẳng lẽ lại biết khác biệt đó? Có như thế ngủ mới thoải mái…”.

   Gân xanh thái dương Tề Thịnh lại nổi lên, tay nâng cằm tôi trượt xuống cổ, oán hận : “Trương Bồng Bồng, ta rất muốn bóp chết nàng!”.

   Vừa sang tháng Ba, bầu khí trong cung Hưng Thánh càng ngày càng căng thẳng, lão đại của các cung lại bắt đầu cử bà đỡ đến chỗ tôi, đều rất quen mặt, hóa ra đều là những người mà lần trước khi tôi sinh Uy nhi đến phục vụ. Tôi rất vui, trong lòng cảm thấy rất dễ chịu, người quen dễ làm việc, cái khác tạm thời đến, ít ra tụ tập đánh bài cũng thuận tay, toàn người quen cả mà.

   Tề Thịnh lần nảy rất thẳng thắn, bảo người thu dọn đồ dùng trong cung Đại Minh chuyển tới ở luôn trong cung Hưng Thánh.

   Tôi thấy Giang thị cùng, nhịn được, hỏi: “Có cần đưa Giang thị đến hầu hạ chàng ? Dù sao cũng dùng quen rồi”.

   Tề Thịnh nhìn tôi với vẻ khinh thường: “Bây giờ ta chấp nhặt với nàng”.

   Uy nhi lạch bạch từ hậu điện chạy lại, nhảy thẳng vào lòng Tề Thịnh gọi: “Phụ hoàng!”.

   Tề Thịnh bế con bé tay mình, vui vẻ hỏi: “Hôm nay con có nghe lời mẫu hậu ?”.

   Uy nhi cật lực gật đầu, sau đó ngoảnh lại chỉ vào bụng tôi gọi to: “Em trai, em trai”.

   Tề Thịnh càng vui mừng hơn, dụi đầu vào người con , cười: “Này nhi muốn có em trai à?”.

   Uy nhi bị ta làm cho cười khanh khách, vẫn gật đầu, miệng ngừng gọi: “Em trai, em trai”.

   Tả Ý ở bên cạnh cười trêu chọc: “Lời của con trẻ là đúng nhất, lần này nương nương nhất định sinh tiểu điện hạ”.

   Thôi , đứa bé mới tuổi rưỡi, biết em trai với em là cái gì chắc? Tất cả chẳng phải đều do các người dạy sao?

   Tôi bĩu môi vẻ coi thường, tay chống vào eo đứng lên, kéo tay Uy nhi lại và hỏi: “Này nhi muốn có em hay em trai?”.

   Uy nhi : “Em trai, em trai”.

   Tôi đổi lại cách hỏi: “Này nhi muốn có em trai hay em ?”.

   Uy nhi do dự trả lời: “Em , em ”.

   Tôi nhìn Tề Thịnh vẻ khinh thường: “Đó, thấy chưa? Con nó đâu hiểu em trai, em là gì, chỉ biết lặp lại hai từ cuối cùng của chàng thôi”.

   Tề Thịnh nhìn tôi rồi lại nhìn con trong lòng, đột nhiên bật cười thành tiếng, thơm lên má Uy nhi rồi lại bất ngờ ghé đến gần hôn chụt cái lên mặt tôi, khẽ cười : “Là con trai hay con đều tốt cả, cũng đâu có gấp, cứ sinh từng đứa từng đứa ”.

   Tôi đờ ra, Tả Ý ở bên cạnh bật cười tiếng, sợ tôi nổi cáu liền vội vàng cúi đầu xuống.

   Tề Thịnh đưa Uy nhi tay cho nhũ mẫu, quay người lại đỡ tôi đến bên giường, hỏi: “Hai ngày nay con còn hay đạp lung tung nữa ”.

   Tôi lắc đầu, gần đây cái bụng trễ xuống ràng, bé con ở trong bụng cũng yên tĩnh hơn, theo như cách của ma ma Ngô chỉ khoảng vài ngày nữa là tôi sinh.

   Quả nhiên, đêm ngày Mười hai tháng Ba, bụng tôi đột nhiên lên cơn đau.

   Tề Thịnh ngủ bên cạnh giật mình tỉnh giấc, lo lắng hỏi: “Làm sao thế?”.

   Tôi cố gắng chịu đựng cho qua cơn đau rồi mới bình tĩnh đáp: “Có khả năng sắp sinh rồi”.

   Tề Thịnh đờ ra, sau đó còn bình thản được nữa, quên cả việc choàng áo, thoắt cái chui ra khỏi giường, lên tiếng gọi: “Người đâu, người đâu”.

   Vừa gọi cái, cả đoàn người trong nội điện vội vàng kéo đến. Mấy bà đỡ lúc nào cũng trong trạng thái trực chiến, vội vàng tiến lên phía trước khám qua cho tôi, bảo cung nữ đỡ tôi đến phòng sinh. Kết quả là, các cung nữ vừa mới tiến lại gần, còn chưa kịp làm gì bị Tề Thịnh gạt ra. ta ôm lấy tôi rồi trực tiếp bế tôi vào phòng sinh.

   Tôi sợ Tề Thịnh căng thẳng quá mà lỡ tay làm rơi mình, vội vàng sợ hãi ôm chặt lấy cổ ta, động viên: “Đừng lo, đừng lo, chưa sinh ngay được đâu. Hơn nữa con nó còn ở trong bụng thiếp, chàng lo lắng cũng chẳng được việc gì”.

   dè, Tề Thịnh những cảm kích, còn giận dữ trừng mắt với tôi.

   Phòng sinh được chuẩn bị từ lâu rồi, Tề Thịnh vừa đặt tôi xuống giường bị bà đỡ mời ra ngoài. Trước khi ta còn nắm chặt lấy tay tôi, bằng giọng rất bình tĩnh: “Đừng sợ, ta luôn ở bên ngoài chờ nàng”.

   Câu của Tề Thịnh khiến tôi thể thờ ơ, chỉ có thể nắm lấy tay ta, : “Có chàng ở bên cạnh, thiếp sợ gì cả”.

   Tề Thịnh nghe được câu của tôi, cuối cùng cũng buông tay ra, lòng đầy mãn nguyện ra ngoài.

   thực lòng, nhìn dáng người khỏe mạnh, rắn chắc của Tề Thịnh khuất dần ngoài cửa điện, trong lòng tôi lại thấy rung động. Có điều còn chưa kịp phân tích ràng bụng tôi lại lên cơn đau, thế là tôi chẳng thể tập trung mà cảm nhận đó là cảm giác trái tim rung động hay do quá hoảng sợ nữa.

   Cũng may, việc sinh con cũng là trước lạ sau quen, lần này thời gian sinh nở nhanh hơn nhiều so với lần sinh Uy nhi, đến cả số bữa ăn giữa chừng cũng ít hơn lần trước bữa.

   Vào chính ngọ ngày hôm sau, tôi suôn sẻ cho ra đời bé trai nặng ba cân rưỡi, mẹ tròn con vuông.

   Bà đỡ bế đứa trẻ ra ngoài cho Tề Thịnh xem, Tề Thịnh vô cùng vui mừng, ban thưởng cho tất cả người làm ở cung Hưng Thánh, ngay cả tiểu nội thị mà Thái hoàng thái hậu phái đến hỏi thăm cũng được mười lạng bạc.

   Tôi vẫn nằm giường, nghe được tin này tức giận đến đập tay bồm bộp lên giường. Thằng cha này chẳng biết gì, thoáng cái vứt mấy nghìn lạng bạc trắng, đúng là đồ phá gia chi tử!

   Tả Ý đến kéo chăn đắp cho tôi, khẽ khuyên: “Nương nương chợp mắt chút ”.

   Vật lộn cả nửa ngày, người mệt rã rời nhưng tôi vẫn khăng khăng lắc đầu, với : “Ngươi bảo người bế đứa bé lại cho ta nhìn”.

   Tả Ý vâng lời ra ngoài, lúc sau lại là Tề Thịnh bế đứa bé vào. Thấy tôi nhìn, miệng Tề Thịnh nở nụ cười rạng rỡ rồi cẩn thận đặt đứa trẻ vào lòng tôi, khẽ cười: “Nhìn xem, có phải là nó giống ta hơn ? Mọi người đều là giống ta cả”.

   Bộ dạng rất đắc ý của Tề Thịnh khiến tôi cảm thấy rất vừa mắt. Chẳng qua chỉ là những lời nịnh hót của đám người hầu, vậy mà ta cũng cho là .

   Khi Tiểu Yến Tử vừa được Càn Long nhận làm con , đám người Lệnh phi còn Tiểu Yến Tử và Càn Long giống nhau như đúc! Nhưng kết quả sao? Tiểu Yến Tử và Càn Long có chút quan hệ huyết thống nào với nhau ? ràng là , thế lại còn làm mẹ Tiểu Yến Tử phải gánh chịu hư danh.

   Tề Thịnh đưa ngón tay ra chạm vào má đứa trẻ, đột nhiên khẽ: “Tề Hạo, gọi là Tề Hạo”.

   Tôi sững người, còn chưa kịp nghĩ xem đó là chữ nào Tề Thịnh cầm lấy tay tôi, dùng ngón tay từ từ vẽ chữ “hạo” lòng bàn tay.

   Tề Thịnh viết rất nhàng, động tác giống như tình nhân nhàng vuốt ve nhau, đầu ngón tay mặc dù quét qua lòng bàn tay tôi nhưng mỗi lần dường như đều quét vào tận đáy lòng, khiến tôi khỏi rung động. Thế nhưng vẻ mặt Tề Thịnh vẫn rất nghiêm túc, chăm chú viết từng nét từng nét .

   hồi lâu sau Tề Thịnh mới viết xong chữ này, ngước mắt nhìn tôi, hỏi: “Được ?”.

   Trong lòng bàn tay vẫn còn cảm giác râm ran, tôi ngơ ngẩn, nghe Tề Thịnh hỏi vậy mới bừng tỉnh, thầm nghĩ: May mà đứa trẻ này cần tham gia cuộc thi nào, nếu , đợi nó viết xong tên mọi người làm xong hai câu hỏi lựa chọn rồi, đảm bảo đến vòng gửi xe cũng chẳng qua được.

   Thấy Tề Thịnh vẫn nhìn mình, tôi : “Thiếp cứ cho rằng chàng còn phải con đường có cây tươi tốt đến tối cơ đấy”.

   Tề Thịnh hơi nhướng mày, đôi mắt chứa nụ cười, sáng long lanh: “Nàng cũng biết ý nghĩa của chữ ‘Uy’[1]?”.

   [1] Uy: là tả cảnh cây cối tươi tốt, cành lá sum sê rủ xuống

   Có gì mới mẻ đâu? Cho dù biết, chẳng lẽ tôi lại tra từ điển được sao?

   Theo phản xạ tôi hơi bĩu môi, Tề Thịnh lại bật cười, sai nhũ mẫu bế Tề Hạo mới chào đời , sau đó cẩn thận đỡ tôi nằm xuống, bằng giọng dịu dàng: “Nàng ngủ giấc ”.

   Tôi lập tức ngoan ngoãn gật đầu nghe theo. Đây cũng giống như làm việc vất vả tăng ca ban đêm, công việc cuối cùng cũng hoàn thành tốt đẹp, dù là vất vả mệt mỏi đến đâu cũng đợi được đến lúc ông chủ tới hỏi han, giờ là lúc trèo lên giường để ngủ bù rồi.

   Tôi ngủ rất say, khi tỉnh dậy là ngày hôm sau. Tề Thịnh ở trong nội điện, nghe là bên Vân Tây có sứ thần đến, ta tiện tiếp kiến quan lại nước ngoài ở chỗ tôi nên quay về cung Đại Minh.

   Tôi đắn đo suy nghĩ, sau đó lấy lý do để thuận tiện cho Tề Thịnh giải quyết việc triều chính, sai người thu dọn đồ đạc của Tề Thịnh đóng gói mang đến cung Đại Minh.

   Tả Ý hết lời khuyên tôi: “Nương nương hà tất phải như vậy, người khác đòi ân sủng như thế này còn chẳng được, nương nương cần gì phải đẩy Hoàng thượng ”.

   Trước giọng điệu này của Tả Ý, tôi lại lần nữa phải nghiêm túc giáo dục tư tưởng cho , chỉ ra cách ràng rẳng, tôi là Hoàng hậu, là chủ của hậu cung, nên đầu tiên là thể phá vỡ phép tắc. Trước khi tôi sinh, Tề Thịnh ở trong cung của tôi cũng là hợp tình hợp lý, còn có thể ỷ vào lý do “Đế Hậu tình sâu nghĩa nặng”, nhưng giờ việc sinh nở xong, lại dựa dẫm tiếp hơi quá. Trở thành hoàng hậu độc chiếm sủng hạnh của Hoàng thượng lại gây phiền phức cho các vị quan ngự sử.

   Bất quá cứ việc gì tốt quá cũng hóa dở, tôi phải duy trì khoảng cách như gần như xa, phải kiên định con đường làm hoàng hậu của mình.

   Vả lại, thân là Hoàng hậu, có được kính trọng của Hoàng đế còn hữu dụng hơn cả sủng ái, cũng lâu dài hơn.

   Đương nhiên, còn điều quan trọng nữa mà tôi chưa với Tả Ý, đó chính là tôi ở cữ sắp phát điên rồi, nếu như Tề Thịnh còn ở bên cạnh hai người thế nào cũng có chuyện lôi thôi với nhau!

   Sau khi đồ đạc được chuyển đến cung Đại Minh, Tề Thịnh cũng có phản ứng gì, rất bình tĩnh sống trong cung Đại Minh, đêm đến còn cho gọi Vương chiêu dung đến hầu hạ.

   việc này gây ra phản ứng rất lớn ở trong cung, thông tin được truyền như tốc độ ánh sáng, có lẽ bên kia Vương chiêu dung vừa bước lên long sàng của Tề Thịnh thông tin truyền đến cung Hưng Thánh bên này rồi.

   Tôi luôn cho rằng việc nữ nhân ở hậu cung chỉ đặt tiêu điểm vào phần thân dưới của Tề Thịnh là thích hợp, cần phải biết rằng thân và thân dưới của người đàn ông luôn có mối quan hệ như em, rất mật thiết nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào nhau.

   Tiếc là chị em phụ nữ từ trước đến nay vẫn hiểu điều này.

   Do vậy, tháng ở cữ của tôi chưa buồn bực, khó chịu gì Tả Ý tỏ ra sầu muộn lắm rồi.

   Tôi thực ra rất hiểu suy nghĩ của nhóc này, luôn mong được nhìn thấy truyện cổ tích tình kiểu “dù có ba ngàn giai lệ vây quanh ta vẫn chỉ mình nàng” ở tôi và Tề Thịnh, nhằm thỏa mãn giấc mộng màu hồng trong lòng thiếu nữ.

   Tả Ý và cả Lục Ly trước đây, cùng rất nhiều trẻ trong hậu cung đều tràn đầy ảo tưởng. Họ thông minh nhưng lại non nớt, luôn ảo tưởng thế gian này có tình cảm chân thành tha thiết nhất, có người đàn ông có thể người con như tính mệnh.

   Cho dù người con ấy phải là bản thân họ, cho dù họ chỉ là khán giả trong câu chuyện tình này, thế nhưng họ vẫn rất xúc động. Sau đó, dùng tình cảm ấy nâng đỡ họ vượt lên giày vò và hao mòn tuổi xuân cùng máu thịt của đời con trong chốn hậu cung.

   Nhưng cuộc sống đâu phải truyện cổ tích.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,183
   suy nghĩ mông lung như vậy tôi đột nhiên nhận thấy mình có vẻ nhàn cư vi bất thiện quá, đến cả hoạt động tâm lý cũng phải miêu tả đầy nghệ thuật như thế. Tôi kìm được thở dài tiếng, thầm nghĩ rằng việc sinh con nhiều quả nhiên chút lợi ích nào.

   được, được…”, tôi lẩm bẩm nhắc lại hai lần, trở mình rồi yên tâm ngủ tiếp.

   Ngủ đến lúc nửa đêm, mơ màng tôi cảm thấy có ai đó nằm sát lại từ phía sau, sau đó kéo tôi vào lòng, từ từ ôm chặt.

   Trong hậu cung, có lẽ chỉ có Hoàng đế mới dám trèo lên giường của Hoàng hậu vào thời điểm này.

   Tôi hề sợ, chỉ hơi ngạc nhiên, mí mắt trĩu xuống, cũng chẳng quay đầu lại, chỉ mơ màng hỏi: “Sao lại đến đây vào lúc này? Vương thị đâu?”.

   Tề Thịnh ở đằng sau trả lời, nhưng lại nhàng tì cằm lên vai tôi.

   Vẫn trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh, tôi làu bàu tiếng: “Như vậy là được, đâu ra cái kiểu ngủ nửa chừng rồi bỏ chạy như thế, mau quay về ”.

   Tề Thịnh im lặng lúc rồi đột nhiên khẽ: “Chẳng ra gì… chẳng ra gì”.

   Cơn buồn ngủ cứ kéo tôi xuống, cũng chẳng nghĩ gì nhiều, buột miệng: “ ra gì đổi người khác, nếu thực được lại tuyển thêm mấy người mới…”.

   chưa hết câu cảm thấy cánh tay ôm eo tôi siết chặt như muốn trừng phạt

   Động tác ấy của Tề Thịnh gần như đánh bật hẳn cơn buồn ngủ của tôi.

   Tôi cảm thấy làm hoàng hậu chẳng dễ dàng gì. Ngày thường lao tâm khổ tứ đành, vất vả sinh con xong rồi, thế mà ngay cả thời gian nghỉ sinh cũng được yên. Tôi điều chỉnh cảm xúc của mình, quay đầu lại, trịnh trọng hỏi Tề Thịnh: “Có phải gần đây áp lực lớn quá phải ? Nếu thấy khỏe cho gọi thái y đến khám xem thế nào, cắt vài thang thuốc bổ uống thử xem”.

   Giọng Tề Thịnh thể tức giận: “Trương Bồng Bồng, nàng làm ta tức chết được à?”.

   Tôi lập tức thức thời ngậm miệng lại, nhàng vỗ vào cánh tay Tề Thịnh, ý nhắc ta nới lỏng ra chút, sau đó tự tìm vị trí thoải mái hơn trong lòng Tề Thịnh, “Ngủ thôi, thiếp vẫn trong tháng ở cữ”.

   Tề Thịnh im lặng, chỉ nhàng thở dài tiếng, lúc lâu sau đột nhiên câu đầu đuôi: “Ta muốn động thủ”.

   Tôi cố gắng hết sức để mình cứng người lại, lúc sau, khi cảm thấy mình có thể hoàn toàn làm chủ được giọng rồi mới bình tĩnh đáp: “Làm , chỉ cần phải tội danh mưu phản là được”.

   khi dính dáng vào mưu phản liên lụy đến rất nhiều người, đầu rơi kể xiết.

   Tề Thịnh im lặng hồi lâu, khẽ đáp: “Được rồi”.

   Đầu tháng Năm, Dương Dự dẫn quân đánh bại chủ lực của quân phiến loạn Vân Tây, bắt được hơn ba mươi người của Vân Tây gồm Đế vương, các phi tần, thế tử, quận chúa…, đồng thời tịch thu ấn tín, kim bài sắc chỉ, vàng bạc in gia huy, đến lúc này Vân Tây hoàn toàn thuộc về Nam Hạ. Tin chiến thắng truyền về Thịnh Đô, cả nước vui mừng, Tề Thịnh phong cho Dương Dự là Bình Tây hầu, đồng thời trong chỉ dụ còn ca ngợi Dương Dự có thể sánh với Mạch soái.

   Tháng Tám, Dương Dự phụng mệnh hồi kinh, Tề Thịnh ban tặng cho ông ta hàng nghìn mẫu đất phì nhiêu và rất nhiều vàng bạc châu báu, cùng thôn trang của hoàng gia ở Thúy Sơn. Quyền thế của gia tộc Dương thị ở Thịnh Đô lúc này vì thế trở nên rất lớn, Dương Nghiêm là con út của Dương Dự cũng nhờ nước lên thuyền nổi, mặc dù tuổi còn trẻ nhưng cũng được phong Hầu.

   Dương Nghiêm ngày càng ngông cuồng, dám ngang nhiên đến cung Hưng Thánh thăm tôi.

   Bây giờ tôi hoàn toàn trở thành bà nội trợ, đến đâu cũng đều ôm Tề Hạo trong lòng, tay dắt Tề Uy, thiếu mỗi nước bụng mang thai nữa thôi.

   Dương Nghiêm nhìn tôi với vẻ xem thường, châm biếm: “Người còn có thể có tiền đồ hơn chút nữa được ?”.

   Tôi chẳng thèm đáp lại khiêu khích của ta, thẳng đến ngồi dưới bóng mát của cây trong sân, trước tiên bảo nhũ mẫu dẫn Tề Uy rồi sai Tả Ý pha trà, sau đó vừa trêu đùa với Tề Hạo nằm trong lòng, vừa tùy tiện hỏi Dương Nghiêm: “Sao bỗng dưng lại nhớ đến ta”.

   Dương Nghiêm nhướng mày: “Nếu như đến vở kịch lần này làm sao giống được? Hoàng thượng sao có thể tin rằng Dương gia nhà thần còn chưa biết tai vạ sắp xảy ra!”.

   Dương Nghiêm vốn là người vô tâm, là thiếu niên lâu lâu lại mắc vài lỗi, ấy thế mà bây giờ lại câu nào câu nấy đầy khiêu khích như thế này, tôi cũng biết nên gì, im lặng lát mới hỏi ta: “Dạo này sống thế nào?”.

   Dương Nghiêm liếc xéo tôi cái, nửa cười nửa : “Chẳng lẽ người biết tại thần là người đàn ông độc thân được tranh giành nhiều nhất Thịnh Đô sao? Ngưỡng cửa nhà thần đều bị mấy bà mai giẫm hỏng hết rồi”.

   Thấy ta như vậy, trong lòng tôi khỏi cảm thấy xót xa. Người ngoài nhìn vào thấy náo nhiệt, nhưng náo nhiệt đó chỉ là cảnh tượng giả dối mà Tề Thịnh cố tình tạo ra. Rất nhanh thôi, tất cả những điều đó mau chóng tiêu tan theo cách thảm hại nhất.

   Điều tàn khốc nhất là mặc dù Dương gia biết trước mắt là vực sâu vạn trượng nhưng lại thể tiếp tục bước tới.

   Dương Nghiêm ngẩng đầu lên, ánh mắt trống rỗng nhìn cành lá tươi tốt phía , lẩm bẩm hỏi: “Người xem làm như vậy có đúng ? Lấy tính mạng của mười mấy người nhà thần để đặt cược cho giao ước bằng miệng”.

   Tôi nghĩ nghĩ lại rồi đáp: “Với danh tiếng của Mạch soái, Hoàng thượng dám lấy tính mạng của các ngươi đâu. Hơn nữa, đừng quên là còn có ta nữa, làm sao có thể để người nhà các ngươi chết”.

   “Người?”, Dương Nghiêm nhếch miệng châm biếm, “Dựa vào việc người liên tiếp sinh con cho Tề Thịnh?”.

   Tôi trừng mắt nhìn ta, chỉ mới sinh có hai đứa thôi, sinh con liên tiếp cái gì chứ?

   Dương Nghiêm im lặng lúc rồi khẽ : “Nhiều khi thần thể hiểu được các người, người, Cửu ca và cả cha thần nữa, đặc biệt là Cửu ca và cha thần. Thần biết vì sao họ lại lấy tính mạng người nhà ra để đánh cược ván bài nguy hiểm như vậy. Nếu đổi lại là thần thà rằng đá ngọc cùng vỡ, liều mạng phen chứ thể cứ nhân nhượng vì đại cục thế này mãi được”.

   Tôi nhìn vào khuôn mặt trẻ trung mà thẳng thắn của Dương Nghiêm, khẽ thở dài tiếng: “ ra, họ cũng là liều phen, nhưng theo cách thức khác mà thôi. vào chỗ chết để tìm đường sống”.

   Dương Nghiêm nghe xong hừ lạnh tiếng, : “Nếu thần ra tay trước cuối cùng cũng bị người khác ra tay, vào chỗ chết để tìm đường sống rồi cũng chỉ là chờ chết mà thôi, thà rằng cứ chủ động trước.”

   Tả Ý bưng trà đến, cung kính để tách trà bên cạnh tay của Dương Nghiêm.

   Tôi nhìn Tả Ý, trong đầu tự nhiên nảy ra ý, liền cười hỏi ta: “Ngươi bây giờ có nhiều người muốn làm mối cho ngươi phải ?”.

   Dương Nghiêm gật đầu: “Rất nhiều”.

   Tôi lại hỏi: “Thế có ai hợp ý chưa?”.

   Dương Nghiêm lắc đầu.

   Tôi liền chỉ vào Tả Ý đứng bên cạnh, cười hỏi: “Ngươi xem nha đầu bên cạnh ta thế nào?”.

   Dương Nghiêm nổi tiếng là mặt dày, nghe vậy ngẩng đầu lên quan sát kỹ Tả Ý hồi lâu khiến Tả Ý vừa thẹn vừa lúng túng, cố gắng cúi đầu thấp xuống đến nỗi cằm gần chạm cả vào ngực.

   Dương Nghiêm đánh giá xong, gật đầu vẻ nghiêm chỉnh đáp lại tôi: “Rất được”.

   Tả Ý thẹn tới mức tai đỏ rực lên, kiên trì thêm được nữa, vội vàng quỳ gối về phía tôi rồi bỏ chạy ra ngoài như bị lưu manh đuổi sau lưng.

   Dương Nghiêm nhìn theo bóng Tả Ý, khóe miệng nhếch lên lộ vẻ chế nhạo, sau đó ngoảnh đầu nhìn tôi, hỏi: “Người xem bây giờ thần có nên lấy vợ ? Đến khi việc xảy ra, cũng kéo thêm được nhà nữa, đông người càng vui mà!”.

   Tôi cười: “Được chứ, ngươi thấy ai chướng mắt nhất hãy cố mà lấy cho được con rượu của người ấy ”.

   Dương Nghiêm cười lạnh: “Vậy người mà thần cần lấy nhất là công chúa Vĩ Nguyên của người rồi”.

   Công chúa Vĩ Nguyên là phong hiệu của Uy nhi, chỉ nghe cái tên này cũng biết được vị trí của con bé trong lòng Tề Thịnh rồi.

   Tôi tự cho mình là phụ huynh tiến bộ, luôn cho rằng tuổi tác phải là vấn đề, huống chi tôi còn đổi luôn cả giới tính cơ mà. Nghe ta vậy cũng chẳng tức giận, chỉ nhún nhún vai, thản nhiên đáp: “ sao, chỉ cần ngươi kiên trì luyện tập, bảo đảm thể xác và tinh thần khỏe mạnh, đợi hai mươi năm nữa nếu Uy nhi đồng ý lấy ngươi, ta cấm cản. Hơn nữa, có câu: ‘Nhạc mẫu xem con rể, càng xem càng ưng’ mà”.

   xong, tôi nheo mắt đánh giá Dương Nghiêm từ đầu đến chân lượt.

   Dương Nghiêm nghe xong, khuôn mặt tuấn tú bỗng biến đổi như đèn màu, ban đầu là đỏ rực, sau đó xám lại và cuối cùng là tái nhợt, giận dữ : “Người mẹ như ngươi hiếm có”.

   Tôi cười rồi cao giọng gọi cung nữ đến thay ly trà cho Dương Nghiêm.

   Nhân lúc cung nữ còn chưa đến, Dương Nghiêm đứng lên, phủi vạt áo của mình, đe dọa tôi bằng giọng trầm: “Người cũng biết thủ đoạn của thần rồi đó, người phải giữ lấy lời, nếu thần nhất định bỏ qua đâu”.

   Tôi thèm ngẩng đầu lên, đỡ Tề Hạo đùi, chế giễu: “Thủ đoạn gì? Trèo lên cây hay trèo tường?”.

   “Người!”, Dương Nghiêm định nổi cáu nhưng kìm nén được, khom lưng nghiêng người nhìn tôi, mặt khoác lên nụ cười quen thuộc: “Thần đem người ra khỏi cung rồi vất xuống Uyển Giang, để người trôi theo sông hàng trăm dặm”.

   Tôi nhớ đến tình cảnh bị rơi xuống nước sông Uyển Giang lần đó, bất giác rùng mình cái.

   Dương Nghiêm dường như cảm thấy mình cuối cùng cũng tìm lại tự tin, cười to hai tiếng rồi nghênh ngang ra về.

   Tháng Mười, lúc nhà họ Dương danh tiếng nổi như cồn ở Thịnh Đô có ngự sử vạch tội Dương Dự là tự cao tự mãn, nuôi dưỡng nô lệ ở trang trại, chiếm đoạt ruộng đất của nông dân, ức hiếp dân thường, hung ác ngang ngược. Tề Thịnh liên tiếp ra mười mấy đạo chiếu chỉ, chẳng ngờ những làm dịu chuyện này xuống mà còn càng khiến các ngự sử phản đối thêm mạnh mẽ.

   Ngày Mười tháng Mười, hai vị ngự sử đầu tiên tố cáo Dương Dự đột nhiên bị giết tại nhà, chuyện này lập tức làm kinh động trong ngoài triều đình. Ngày Mười ba tháng Mười, quan chủ quản Đô Sát viện dẫn theo dưới trăm thuộc hạ kéo đến cung Đại Minh, đồng loạt quỳ gối cầu Tề Thịnh điều tra đến cùng vụ án này.

   Trước áp lực của hệ thống quan văn, Tề Thịnh chỉ còn cách ra lệnh cho Đại Lý tự, Hình bộ và Đô Sát viện cùng xem xét vụ án này.

   Sau đó hay rồi, chẳng những các đầu mối đều chĩa vào hết Bình Tây hầu Dương Dự, cho rằng ông ta là giết người cho hả giận, mà ngay cả những hành vi hợp pháp của Dương Dự hồi còn trong quân ngũ trước đây như: tham ô lương thực và lương bổng của quân đội, tự tiện bãi miễn và đề bạt thăng quan quân, độc đoán chuyên quyền, … cũng bị lôi ra, tội danh càng lúc càng nhiều. Dựa vào những đầu mối này, người ta nhanh chóng lần ra được mối quan hệ qua lại mật thiết giữa Sở vương và con trai út Dương Nghiêm của Dương Dự, tiếp đó, ngay cả nhạc gia của Sở vương là Trương Linh cũng bị liên lụy.

   Đại Lý tự, Bộ hình và Đô Sát viện đều khỏi sửng sốt, đám người này mặc dù ai ra nhưng đều hiểu, nếu theo đến tận cùng tiếp theo đến Thượng thư Bộ hình Trương Phóng. Mà hai con của Trương Phóng, gả cho Hạ gia, trong hai gia tộc đứng đầu trong quân nay; được gả cho Hoàng đế đương triều Tề Thịnh.

   Trừ khi đám người này muốn nhổ tận gốc Hoàng hậu là tôi, còn nếu , việc này phải dừng lại.

   Có lẽ, đám ngự sử của Đô Sát viện lúc đầu quỳ gối trước cung Đại Minh cũng ngờ rằng việc lại ra nông nỗi này, lúc lôi ra ba gia tộc lớn nhất, lại còn đụng chạm đến cả Hoàng hậu là tôi nữa. Được lắm, vừa vặn có thể lập bàn mạt chược, đến cả Sở vương cũng có tư cách ngồi chơi, chỉ có thể đứng bên quan sát.

   Nghe quan chủ quản của Đô Sát viện cuống quýt cả lên, người đứng đầu Đại Lý tự cũng chẳng mạnh mẽ hơn bao nhiêu, tóc đầu mỗi ngày rụng cả búi lớn, cứ đà này chẳng mấy chốc có lẽ hói nửa đầu mất.

   Khi Lục Ly tiến cung chuyện này, tuy nét mặt có vẻ nhõm nhưng số hành động vô thức cho thấy căng thẳng trong lòng . Sau đó, có lẽ cảm thấy cứ phải giữ bộ mặt tươi cười ấy rất mệt nên thèm giả vờ nữa, nóng lòng hỏi tôi: “Nương nương, Hoàng thượng liệu có nhân cơ hội này để triệt để loại bỏ nhà chúng ta ? Nếu như bị khoác cho tội mưu phản, chẳng những người nhà đều chết, mà đến cả nương nương cũng bị liên lụy”.

   Tôi uể oải nằm lên chiếc giường mềm trong tẩm điện, thờ ơ đáp: “ tại Hoàng thượng muốn phế hậu, lôi nhà ta vào tội mưu phản đâu”.

   Chỉ cần phải tội mưu phản, vụ trọng án làm rung chuyển trời đất này cuối cùng cũng chỉ là sấm sét to, mưa lại mà thôi.

   Dương Dự là con trai trưởng của Mạch soái, vì thể diện của Thành Tổ, Tề Thịnh cũng dám giết con cháu của Mạch soái, nhà họ Dương có chuyện gì.

   Nhà xí huynh là em ruột của Tề Thịnh, là con trai độc nhất của Tống thái hậu, nếu như ta cả gan giết chết Nhà xí huynh Tống thái hậu đến Hàm Nguyên điện của cung Đại Minh mà thắt cổ tự vẫn, còn chưa kể trong tay Tống thái hậu vẫn nắm giữ di chiếu của Tiên đế để lại, trong đó rằng cho phép Tề Thịnh sát hại em. Tóm lại, Nhà xí huynh cũng thể chết được.

   Vấn đề còn lại là việc nhà họ Trương bị liên lụy theo. Trương gia có Hoàng hậu là tôi, người sinh hạ con trưởng cho Tề Thịnh, nếu Tề Thịnh muốn phế hậu ta cũng thể giết nhà họ Trương.

   Phân tích như vậy, cảm thấy Tề Thịnh thực ra cũng rất ấm ức. Mất bao nhiêu công như vậy, khó khăn lắm mới tóm được cả lũ những kẻ gây trở ngại, nhưng vì vướng phải mối quan hệ qua lại phức tạp, chồng chéo nhau mà cuối cùng người cũng thể giết được.

   Có lúc tôi nghĩ, nếu là Tề Thịnh mình làm thế nào.

   Có lẽ tôi có được kiên nhẫn như Tề Thịnh, cũng xem xét, cân nhắc được nhiều như ta, mười phần có đến tám, chín phần nghiến răng, quyết tâm giải quyết triệt để đám ong nuôi trong tay áo này. Mặc kệ Mạch soái Mạch soái gì, mặc kệ di chiếu di vật gì, cứ triệt tận gốc rồi tính sau!

   Quả nhiên ngoài dự liệu, vụ án điều tra đến Trương Linh dừng lại.

   Qua ba lần hội thẩm tấu chương được dâng lên Tề Thịnh, tội trạng to được liệt ra chi chít, đến cả việc thuộc cấp của Trương Linh cưỡng ép phụ nữ góa chồng cũng được đề cập đến, chỉ duy nhất hai chữ “phản nghịch” là thấy xuất .

   Vụ án điều tra xong, vấn đề còn lại là phán quyết như thế nào?

   Dương Dự mặc dù mang tội giết người nhưng ở chiến trường cũng lập ít công trạng, cuối cùng phán quyết tước bỏ chức tước, toàn gia quyến đến Lĩnh Nam.

   Nhà xí huynh bị giáng từ Sở vương xuống thành Quận vương, phạt ba năm lương bổng.

   Về phần Trương Linh đơn giản rồi, trực tiếp khai trừ khỏi quân ngũ, mãi mãi được phục chức.

   Kết quả này mặc dù tệ hơn so với dự liệu của Nhà xí huynh, nhưng cũng chệch quá xa. Chuyện này được nhắc nhắc lại mãi đến tận tháng Ba, “Vụ án Ngự sử bị sát hại” ầm ĩ này mới lắng xuống.

   Ngày Mười hai tháng Ba là tròn sinh nhật tuổi của Tề Hạo.

   Do liên lụy của “Vụ án Ngự sử bị sát hại” trước đó khá rộng, đại thần trong triều dù có hay liên quan đều theo vụ việc cả nửa năm trời, bản thân Tề Thịnh dường như cũng cảm thấy ngại nên muốn nhân cơ hội này làm dịu bớt bầu khí trong triều, liền ra ý muốn tổ chức sinh nhật lớn cho trưởng hoàng tử.

   Tôi thực rất thích khí náo nhiệt, nhưng vì danh tiếng của hoàng hậu, thể ra vẻ hiền lương đến cung Đại Minh khuyên Tề Thịnh phải tiết kiệm, nên tổ chức sinh nhật linh đình cho Tề Hạo.

   Tề Thịnh đứng trước thư án tập viết, nghe tôi thế liền đưa mắt lên nhìn, hỏi: “Nàng nghĩ vậy chứ?”.

   Tôi luôn tuân theo nguyên tắc: “Chuyện phải , chuyện lớn phải hạn chế dối tối đa”, vì vậy liền lắc đầu, đáp: “Thiếp cũng muốn tổ chức náo nhiệt, tốt nhất là nhân dịp này đại xá thiên hạ, như vậy khiến mọi người đều biết được vị trí của Hạo nhi trong tim chàng”.

   Tề Thịnh khẽ bật cười: “Thế được rồi”.

   Tôi cũng cười theo, chủ động đến bên mài mực giúp Tề Thịnh, : “Tất cả là để đỡ mang tiếng thôi. Thiếp đến đây chuyến cũng chỉ để với chàng cho phải phép, chàng nghe nghe, nghe thiếp càng vui!”

   Tề Thịnh dừng bút, ngẩng đầu nhìn tôi, lát sau đột nhiên : “Ta muốn lập Hạo nhi làm thái tử”.

   Tôi rất ngạc nhiên, buột miệng : “Đừng, chuyện này để sau hãy tính”.

   Tề Thịnh quan sát tôi kỹ, hỏi: “Nàng hay dối vậy?”.

   Tôi định “dùng tình cảm để chinh phục lòng người” nên nghiêm nghị : “Chàng cũng có hơn mười năm làm thái tử rồi, chẳng lẽ còn biết mùi vị của việc làm thái tử là việc khó thứ hai, hà tất phải để Hạo nhi chịu khổ”.

   Tề Thịnh nhướng mày: “Nàng cảm thấy làm thái tử phi còn khó hơn làm thái tử sao?”.

   Tôi cũng quen với việc nắm trọng tâm câu của Tề Thịnh, vì thế chẳng thèm để ý, chỉ : “Hoàng thượng tại còn trẻ, sức khỏe tốt, sau này nếu có thể tránh xa tửu sắc, chăm tập luyện, ngủ sớm dậy sớm, ít lao tâm việc sống đến bốn, năm mươi năm nữa cũng thành vấn đề”.

   Lời này có vẻ còn lọt tai, Tề Thịnh chầm chậm gật đầu.

   Tôi lại : “Do vậy, nếu bây giờ lập Hạo nhi làm thái tử phải làm đến năm bốn mươi, năm mươi tuổi. Chàng xem có vị thái từ nào chịu đựng được bốn, năm mươi năm chưa?”.

   Tề Thịnh im lặng nhìn tôi, gì.

   tại nó còn , biết sau này lớn lên thế nào, liệu có thực gánh vác nổi giang sơn này ”, tôi dừng lại, cụp mắt xuống, tiếp tục : “Mà Hoàng thượng vẫn còn trẻ, sau này càng ngày càng nhiều con trai hơn, biết đâu đứa còn được chàng thương quý mến hơn Hạo nhi phải làm thế nào?”.

   Tề Thịnh vẫn im lặng, tôi cúi đầu nên biết vẻ mặt của ta lúc này thế nào, dù vậy tôi vẫn có thể đoán được, khẽ: “Trong hoàng thất, việc cha con ghen ghét nhau, em tàn sát nhau từ trước đến nay chẳng hiếm, nửa đời trước của thiếp chứng kiến nhiều, nửa đời sau muốn phải nhìn thấy nữa”.

   lúc lâu sau mới nghe Tề Thịnh khẽ thở dài tiếng, : “Ta biết rồi”.

   Quả nhiên, sinh nhật tròn tuổi của Tề Hạo mặc dù được tổ chức linh đình nhưng hoàn toàn nhắc gì đến việc lập thái tử. Sau đó mấy ngày tôi lại đến cung Đại Minh phát ra việc rất lạ lùng.

   Đồng chí Tiểu Giang, người hơn mười mấy tháng qua ngày nào cũng như ngày nào, chịu thương chịu khó, đầy tinh thần trách nhiệm, luôn giữ đúng vị trí công tác của mình đột nhiên thấy đâu.

   Tiểu nội thị đến gần tôi, khom lưng rất tôn kính, khẽ : “Là Hoàng thượng sai người đưa ạ, nô tài cũng biết đưa Tô nương đâu”.

   Việc này khiến tôi rất ngạc nhiên, tò mò hỏi: “ yên lành, sao lại phải đưa ? Còn quay trở lại ?”.

   Tiểu nội thị cẩn thận nhìn sắc mặt tôi, : “Nô tài cũng chuyện gì. Hay Hoàng hậu nương nương tự mình hỏi Hoàng thượng vậy?”.

   Ta hỏi? Ta có quyền gì mà hỏi? Giang thị lại phải người thuộc biên chế hậu cung, tiền lương trước nay cũng nhận từ chỗ ta. Hơn nữa ta phải hỏi thế nào? Hỏi Giang thị lần này là nghỉ phép hay nghỉ hưu non? Có tiền đền bù ? Sau này liệu có còn phải đóng bảo hiểm, lo chỗ ăn chỗ ở cho ta ?

   Thấy tiểu nội thị bên cạnh vẫn nhìn, tôi gật đầu qua loa, đến khi gặp Tề Thịnh vờ như biết gì, cũng chẳng nhắc tới.

   Tề Thịnh cũng đề cập đến chuyện đó, chỉ : “Hạo nhi ngày lớn, thể để nó lớn lên trong tay đàn bà được. Từ ngày mai trở , hằng ngày nàng đều phải mang nó đến đây, ta muốn tự mình dạy bảo nó”.

   Cách nghĩ “giáo dục từ ” của Tề Thịnh là tốt, nhưng cách làm lại khiến người ta dám gật bừa. Đến nhà trẻ cũng chỉ nhận trẻ đủ ba tuổi, thế mà lại bảo đứa bé mới vừa tròn tuổi hằng ngày phải học cách quản lý nhà nước sao?

   Tôi dở khóc dở cười nhưng thấy Tề Thịnh rất nghiêm túc, giống đùa, đành phải gật đầu đồng ý.

   Ngày hôm sau, quả nhiên Tề Thịnh phái tiểu nội thị đến cung Hưng Thánh giục tôi. Chẳng còn cách nào khác, tôi đánh dày mặt mà bế Tề Hạo đến cung Đại Minh điểm danh.

   Khi Tề Thịnh tiếp kiến triều thần, tôi phải ở sau bình phong bế con nghe. Khi Tề Thịnh phê duyệt tấu sớ, tôi phải bế con ngồi giường bên cạnh ta.

   Lúc mới bắt đầu, Tề Hạo chưa quen với môi trường mới, tỏ ra rất trật tự, ngoan ngoãn ngồi trong lòng tôi. Nhưng chưa được hai ngày chịu ngồi yên nữa, cứ nhoài người đòi xuống, sau đó chập chững ra ngoài bình phong.

   Tề Thịnh ở ngoài nghe mấy viên quan của Hộ bộ, Lại bộ tấu trình, tôi dám lên tiếng gọi con, chỉ có thể túm lấy cổ áo của nó mà lôi lại. ngờ động vào ổ kiến lửa, Tề Hạo mở to mắt lên nhìn tôi, bộ dạng tủi thân mếu máo, vài giây sau khóc tướng lên.

   Tôi dỗ mãi được, lo đến vã mồ hôi, chỉ hận là thể dùng tay bịt miếng nó lại Tề Thịnh từ phía trước bình phòng bước vào, bế nó ra ngoài đặt lên đùi, vừa nhàng dỗ dành, vừa thản nhiên bảo Thượng thư Hộ bộ tiếp tục .

   Tôi ngồi đằng sau bình phong, mọi người bên ngoài phản ứng thế nào tôi nhìn được, chỉ biết là Thượng thư Hộ bộ trình tấu còn được trôi chảy như lúc trước.

   Về sau cảnh tượng trở thành Tề Thịnh bế con tiếp kiến triều thần ở bên ngoài bình phong, tôi mình chăm chú lắng nghe ở sau bình phong. Hai lần đầu, triều thần còn ngạc nhiên, về sau có vẻ bình tĩnh hơn.

   Hơn tháng trôi qua, tôi Tề Hạo có mở mang được tí kiến thức nào , nhưng tôi biết hết các vụ trong triều rồi. Thỉnh thoảng Tề Thịnh nổi cơn lười, tôi còn đọc tấu chương giúp ta. Mặc dù cách ngắt câu được lưu loát nhưng Tề Thịnh đều có thể hiểu ràng, sau đó nhắm mắt đọc lời phúc đáp cho các bản tấu đó.

   Tôi cầm bút lông nguệch ngoạc ghi lại giấy, kẹp vào các bản tấu để Tề Thịnh đích thân chép lại lần nữa.

   Lần đầu tiên Tề Thịnh nhìn thấy chữ viết của tôi, hồi lâu chẳng gì, sau đó chỉ vào các dòng chữ, hỏi với vẻ vô cảm: “Nàng viết cái gì vậy?”.

   Nhất thời tôi biết Tề Thịnh chế giễu chữ viết rời rạc của mình, hay là vì đọc được kiểu chữ giản thể ấy, suy nghĩ lúc mới đáp: “Đây gọi là chữ giản thể, là dạng chữ đơn giản hóa các nét của chữ phồn thể mà chàng dùng. Chàng thấy như thế này đơn giản dễ học hơn sao?”.

   Tề Thịnh nhìn kỹ chữ viết của tôi, từ chối cho ý kiến, chỉ : “Sau này đừng viết kiểu chữ này, để người khác nhìn thấy ổn đâu”.

   Tôi gật đầu đồng ý, nhưng đến lần sau, theo bản năng tôi vẫn viết chữ giản thể.

   Sau vài lần như vậy, Tề Thịnh cuối cùng cũng nổi giận, thèm ngồi ghế mềm nữa mà đứng dậy đến giám sát bên cạnh tôi.

   Tôi cầm bút đứng đờ ra đó, mực ngòi bút giọt rơi hết xuống mà vẫn viết nổi chữ.

   Tề Thịnh liếc tôi, hỏi: “Sao thế?”

   Trán đầy mồ hôi, tôi ấp úng hồi lâu, xấu hổ trả lời: “ biết viết”.

   Tề Thịnh bối rối: “ biết viết cái gì?”

   Tôi lau mồ hôi, đáp: “Chữ phồn thể, chưa học qua nên biết viết.”

   Tề Thịnh kinh ngạc nhìn tôi: “Lúc nãy phải nàng biết nên mới đọc được sao?”

   Tôi đáp: “Nhìn chữ thấy quen quen nên đọc bừa, tú tài biết chữ cũng chỉ biết nửa thôi mà!”

   Tề Thịnh nhìn tôi, câu nào.

   Từ đó trở tôi lại có thêm việc để làm: khi Tề Thịnh ngồi phê tấu sớ tôi đứng bên cạnh tập viết chữ. Cứ như vậy, phần lớn thời gian trong ngày tôi đều phải ở cung Đại Minh, có lúc Tề Thịnh bận quá, tôi còn phải tăng ca đến tận khuya, sau đó ở lại cung Đại Minh luôn cho tiện.

   Tôi tính sơ sơ, trước mắt ngoài việc gánh vác trọng trách đại tổng quản hậu cung, tôi còn làm cả công việc của thư ký riêng và trợ lý sinh hoạt, thỉnh thoảng còn phải thị tẩm nữa… Xem ra, tôi cũng là người đa nhiệm phết đấy chứ.

   Càng mệt tôi càng nhớ Giang thị, thấy đồng chí Giang đúng là thanh niên có lý tưởng, có tham vọng, có khả năng, chịu thương chịu khó. Nếu ta vẫn còn ở cung Đại Minh Tề Thịnh sai bảo tôi như gia súc thế này.

   Trong tháng Năm, tấu sớ đến từ Giang Bắc đột nhiên nhiều lên, phần lớn đều là chuyện trong quân. Tôi linh cảm thời điểm Tề Thịnh ra tay với Bắc Mạc gần kề.

   hôm, tôi cùng Tề Thịnh tăng ca đến tận khuya, lại phải cùng ta tập thể dục giường xong mới nhân cơ hội : “Thiếp muốn về cung Hưng Thánh”.

   Hơi thở của Tề Thịnh còn ổn định, lúc sau mới hỏi: “Tại sao?”.

   Tôi dùng cái chăn mỏng che ngực, nhổm người lên nhìn Tề Thịnh, đáp: “Bởi vì thiếp là Hoàng hậu, phải cai quản tam cung lục viện, cả ngày ở tiền triều làm được cái gì? Hôm qua Hoàng thị và Lý thị chỉ vì hai xấp vải mà cãi nhau, muốn nhờ thiếp dàn xếp lại bị chặn ở ngoài cung Đại Minh cho vào. Hai người ấy đành phải khóc lóc tìm đến Thái hậu, lúc đó việc mới được giải quyết”.

   Tề Thịnh nghiêng đầu yên lặng nhìn tôi, tôi cũng lẩn tránh mà thẳng thắn nhìn lại.

   bao lâu, tôi nín được bật cười, đưa tay khẽ đẩy vào người Tề Thịnh, : “Luyện tập đấu mắt à, trong màn tối thế này, đến cả mắt cũng chẳng nhìn có ra vẻ quyến rũ mấy cũng bằng thôi”.

   Tề Thịnh cũng bật cười rồi cười kéo tôi vào lòng, bộ ngực vạm vỡ của Tề Thịnh cũng rung lên vì cười, phải lúc sau mới hết. Sau hồi im lặng mới nghe thấy tiếng ta : “Ta phải đánh Bắc Mạc, đó là di chỉ của Thành Tổ”.

   Người tôi bất giác cứng đơ lại, tim cũng đập mạnh hơn hẳn. Để tránh bị Tề Thịnh phát , tôi vội để tay vào ngực ta, kéo giãn khoảng cách giữa hai người, hỏi lại bằng giọng khàn đặc: “Chàng muốn thân chinh sao?”.

   Tề Thịnh gì, chỉ đưa tay đặt lên ngực tôi.

   Tim tôi đập như trống dồn nhưng cơ thể dám động đậy dù chỉ là chút, đành để mặc bàn tay nóng ran thô ráp của Tề Thịnh chạm vào chỗ chỉ cách trái tim tôi lớp xương thịt.

   Trong bóng tối, tôi vẫn lờ mờ nhìn thấy khóe miệng Tề Thịnh dường như khẽ nhếch lên, sau đó ta bằng giọng chậm rãi: “Đừng sợ, nếu ta trở về nàng đưa Tề Hạo lên làm hoàng đế, vừa vặn hoàn thành ước mơ làm thái hậu của nàng”.

   ràng là giọng điệu đùa cợt nhưng từng chữ đều như sấm rền trong lòng tôi. Tim tôi có chút tiền đồ, đập càng ngày càng nhanh, mỗi dây thần kinh đều căng lên như dây thép rồi rối nùi thành bó. Bất giác tôi nuốt nước bọt, cân nhắc xem phải gì để thể lòng trung thành của mình.

   Trong bóng tối, ánh mắt Tề Thịnh như lưỡi kiếm vô hình, dường như có thể trực tiếp xuyên thấu lòng người.

   Tôi há miệng lúc mà vẫn thốt được câu nào.

   Lời của Tề Thịnh ràng phải là ý muốn nhất thời, vậy việc ta gọi tôi đến cung Đại Minh giúp đỡ mình giải quyết chính là muốn thăm dò hay là đào tạo nghiệp vụ trước khi nhậm chức đây?

   Và lúc này, ta muốn có đáp án như thế nào?

   Cân nhắc hồi, trái tim cũng ổn định trở lại, tôi bình tĩnh hỏi: “Nếu như Lão cửu phục làm thế nào?”.

   Tề Thịnh nhàng thốt lên từ: “Giết”.

   Ừm, vẫn lời ít ý nhiều như trước nay!

   Tôi thán phục nhìn Tề Thịnh, hỏi: “Ý kiến hay! Quả là ý kiến hay! Vấn đề là… giết thế nào?”.

   Tề Thịnh lại cười, nhàng vuốt ve lưng tôi, đáp: “Ta giúp nàng giết, trước khi chuyển giao quyền trượng cho nàng, ta thay nàng trừ bỏ hết những cái gai đó”.

   Tôi ngỡ ngàng nhưng vẫn tươi cười, nhàng : “Ừ, có điều, chàng đừng giao cho thiếp cây trượng được mài trơn bóng nhé. Như thế đâm người khác cũng đau đâu”.

   Tề Thịnh nghĩ chút rồi gật đầu: “Được”.

   Tôi thấy bất luận ta có tin hay cũng phải ra vẻ cho ta xem mới được, thế nên tôi vùi đầu vào ngực Tề Thịnh, nghẹn lên nghẹn xuống mấy lần mới hỏi bằng giọng khàn khàn: “ thể để người khác được sao?”.

   Tay của Tề Thịnh vuốt dọc theo sống lưng tôi lên tới đầu, sau đó ngón tay quấn quấn nhưng sợi tóc mai bên thái dương, khẽ trả lời: “ ai thích hợp hơn ta”.

   Lời của Tề Thịnh rất .

   Các tướng soái đời Thành Tổ cơ bản đều bị Diêm Vương mời ăn uống hoa tửu rồi, chỉ còn sót lại có vài người cũng đều là những ông già bảy, tám mươi tuổi chẳng mong đợi gì được.

   Đời thứ hai, Dương Dự là tướng tài lại thể dùng, Trương Linh vừa bị Tề Thịnh lôi xuống ngựa. Còn lại người của Tiết gia và Mạc gia, tuy mãnh tướng ít, song đều thể đảm nhận được vị trí chủ soái.

   Đến đời cháu đều còn trẻ, phần lớn là hữu dũng vô mưu, thiếu kinh nghiệm trận mạc nên càng dám dùng.

   Tính tính lại, chỉ có Tề Thịnh là phù hợp. Từ Tề Thịnh đọc binh thư, có tư chất thiên bẩm, được Thành Tổ vô cùng mến, còn tự mình dạy dỗ. Lúc rảnh rỗi, hai ông cháu ngoài bàn bạc chiến thuật sa bàn ra, còn thường xuyên mang quân lên thảo nguyên Tây Hồ thực chiến khiến dân chúng nơi đó rất căm giận.

   Cho đến lúc Tiên đế kế vị người dân thảo nguyên mới có được cuộc sống yên ổn.

   Tiên đế là trí thức, chỉ lòng phát triển kinh tế văn hóa, vì nể mặt Thành Tổ nên thể lập Tề Thịnh làm thái tử nhưng trong lòng lại xem đứa con giỏi võ này ra gì.

   Tề Thịnh cũng tự biết mình, bản thân được phụ hoàng mến dứt khoát lượn lờ trước mặt để người ngứa mắt, thường xuyên tự xin biên cương phía bắc tuần sát. năm phải đến bảy, tám tháng là sống trong các doanh trại quân đội ở Giang Bắc, vô cùng quen thuộc với Giang Bắc và Bắc Mạc.

   Lần này Hoàng thượng là chủ soái thân chinh đến Bắc Mạc, chỉ cần phạm lỗi như Triệu đại ca Triệu Quát thích hợp hơn bất cứ ai.

   Triệu Quát là con trai Triệu Xa, danh tướng thời chiến quốc. Triệu Quát rất thông minh, về quân đến Triệu Xa cũng thắng được, nhưng lại có kinh nghiệm trận mạc. Bốn mươi vạn quân nước Triệu do Triệu Quát dẫn đầu bị tiêu diệt trong thời gian ngắn, bản thân Triệu Quát cũng tử trận.

   Tôi và Tề Thịnh cứ nằm như vậy lúc, bầu khí có chút tịch mịch, đột nhiên Tề Thịnh cười khẽ tiếng nhàng hỏi tôi: “Nàng nỡ xa ta sao?”.

   Câu hỏi này gây khó cho tôi rồi.

   Nếu tôi đáp là “ nỡ”, ta chắc cũng chẳng tin, nhưng nếu “nỡ” ta lại vui. Tôi nghĩ nghĩ lại, quyết định trả lời thẳng là tốt nhất.

   Tôi ngẩng đầu lên khỏi ngực Tề Thịnh, nửa đùa nửa : “Hai chúng ta cùng nhau đến ngày hôm nay, con cũng có hai đứa rồi, nếu liên quan gì đến nhau ràng láo. Chàng đề phòng thiếp, thiếp dè chừng chàng, đây là điều rất bình thường. tin tưởng phải là dựa vào ngôn từ để duy trì, để thời gian trả lời mới chính xác. Chàng muốn thân chinh xuất trận thiếp cản, thiếp dốc lòng thay chàng cai quản Thịnh Đô. Chàng trở về, thiếp tiếp tục làm hoàng hậu của chàng. Nhưng nếu như thực chàng trở về được, thiếp cũng những lời ‘sống cùng sống, chết dùng chết’ để lừa dối chàng, thiếp chỉ có thể cố gắng hết sức để bảo vệ Uy nhi và Hạo nhi thôi, ngôi vị hoàng đế có thể giữ được giữ, giữ được thôi, gì quan trọng hơn việc tiếp tục sống”.

   Tề Thịnh nghe vậy, hồi lâu sau vẫn im lặng, cuối cùng với vẻ dở khóc dở cười. “Nàng chẳng có chút khí phách nào thế?”.

   “Khí phách”, tôi cười, cố ý phả hơi thở vào mặt Tề Thịnh: “Nếu thiếp có thứ đó chết tới cả trăm ngàn lần rồi, sao có thể cùng chàng nằm chiếc giường như lúc này?”.

   Lần này Tề Thịnh cười nữa, chỉ chăm chú nhìn tôi lúc, sau đó nhàng : “Cả ngày mệt rồi, ngủ ”.

   Tôi nghe theo, vùi đầu vào ngực ta, bụng thầm rủa: Ngủ cái khỉ gì! Nghe tin xong đầu óc tỉnh như sáo luôn rồi, ngủ được mới lạ!

   lâu sau lại nghe thấy Tề Thịnh hỏi: “ ngủ được à?”

   Tôi im lặng rồi khẽ “ừ” tiếng.

   Tề Thịnh cười: “Ta cũng thế, nếu vậy đừng ngủ, làm lại lần nữa ”.

   chưa hết câu ta nằm đè lên người tôi.

   Lúc đầu tôi chẳng có chút hứng thú nào, nhưng nghĩ lại, nếu thực bị Nhà xí huynh giữ lại ở Giang Bắc có lẽ tôi thành góa bụa mất, đến lúc đó muốn ngủ với đàn ông cũng chẳng dễ dàng gì. Nghĩ vậy tôi cũng trở nên nhiệt tình, hai chúng tôi cứ quấn lấy nhau cho tới khi trời gần sáng mới ngủ thiếp .

   Tháng Năm, Tề Thịnh quả nhiên tuyên bố muốn tuần sát phương Bắc.

   Hoàng đế tuần sát vốn là việc lớn, nhưng do Thành Tổ khá coi trọng việc phòng ngự biên cương phía Bắc, cứ hai, ba năm lại đến Giang Bắc chuyến nên mọi người cũng coi đây là việc gì trọng đại.

   Đến đời Tiên đế, người lại thích cảnh non nước hữu tình của Giang Nam, thích phong cách quê mùa tua du lịch cưỡi ngựa tháng tới biên cương phía Bắc. Thế nhưng ông lại thể tự tiện phá bỏ quy tắc của Thành Tổ, nên sau hai lần nếm trải đắng cay linh hoạt thay đổi lại, việc tuần sát biên cương phía Bắc được đổi thành hoàng đế góp tiền, thái tử góp sức.

   Khi còn là thái tử, tổng cộng Tề Thịnh đến tuần sát phương bắc ba lần, lần cuối cùng bị em Sở vương mưu hãm hại, suýt nữa chết sông Uyển Giang.

   Lúc đó tôi vẫn là Thái tử phi Trương thị, ban ngày còn kéo Dương Nghiêm vượt qua nửa sông Uyển Giang, đến đêm lại ôm lấy Sở vương Tề Hàn trôi qua Cửu Khúc Hiệp, làm cho tôi sau này nhìn thấy dòng nước nào chảy cũng sợ.

   Đây là lần đầu tiên Tề Thịnh tuần sát phương bắc từ sau khi đăng cơ, thanh thế tất nhiên là lớn hơn nhiều so với lúc làm thái tử. Tuy nhiên, chỉ có số trọng thần biết lần này, ta mượn danh nghĩa “tuần sát phương bắc” để “thân chinh xuất trận”, những người còn lại chỉ cho rằng Tề Thịnh du ngoạn bằng kinh phí triều đình nên chẳng mấy lưu tâm, thậm chí có ngự sử còn đả kích chuyến lần này của Tề Thịnh là hành vi phung phí của công.

   Ruồi nhặng tuy cắn người nhưng lại rất phiền phức!

   Tôi đưa cho Tề Thịnh cả chồng tấu sớ, hỏi ta: “ có cách nào để đám người này im miệng được sao?”

   Tề Thịnh tiện tay lật giở rồi ném sang bên, cười: “Họ tự tự nghe thôi, nàng lo công việc của mình , để ý đến họ làm gì!”

   thoải mái rồi, đến khi phủi mông đánh Bắc Mạc rồi, người ở lại Thịnh Đô chịu trận chẳng phải là tôi sao?

   Tôi thành khẩn nhìn Tề Thịnh, thương lượng: “Hay là chàng mang luôn đám người này theo, lúc rảnh rỗi còn có vài người để tán chuyện?”

   Tề Thịnh hé mắt ra nhìn tôi, : “ được, lần này người nhiều rồi, còn lại để cho nàng”.

   Trong lòng tôi biết rất , việc này chỉ có “ muốn mang theo”, chứ có “ thể mang theo”, còn mang theo được cả Triệu vương và Sở vương cơ mà, còn sợ thêm mấy cỗ xe ngựa cho đám ngự sử đó dùng sao?

   Đúng vậy, lần “tuần sát phương bắc” này, Tề Thịnh lệnh cho Triệu vương và Nhà xí huynh cùng ngự giá.

   Khi mới nghe được thông tin này, tôi còn sững ra mất hai giây, nhưng rất nhanh hiểu được dụng ý của Tề Thịnh. ta tin tưởng hai huynh đệ này, thà giữ họ bên mình còn yên tâm hơn là để họ ở lại Thịnh Đô.

   Trước khi chuẩn bị khởi hành, Nhà xí huynh cuối cùng cũng vượt qua rất nhiều trở ngại để được gặp tôi tại chỗ Tống thái hậu, mang cho tôi tờ thánh chỉ hơn cả . Đó là di chiếu được viết ra bằng khẩu khí của Tề Thịnh, cũng có thể xem như là chiếu ngự phế ngôi, chiếu thư thể tình cảm dào dạt, tài văn chương nổi bật, câu chữ ngắn gọn chặt chẽ, khái quát “ ” về vị hoàng đế vì nghe quần thần khuyên can, cứ khăng khăng tiến quân Bắc phạt để cuối cùng vùi thây nơi chiến trường.

   Câu này đủ dài chưa? Đọc tốn sức chưa? Đừng vội oán giận, cái này so với bản thánh chỉ gốc mà tôi xem đơn giản hơn nhiều, ít ra tôi cũng thêm mấy cái dấu phẩy vào rồi.

   Cũng may là dạo trước, dưới áp lực của Tề Thịnh, tôi ngụp lặn trong văn ngôn, cũng có thể hiểu đến bảy, tám phần thánh chỉ này.

   Phần cuối cùng của thánh chỉ, Tề Thịnh chuyển giao ngôi vị hoàng đế cho trưởng hoàng tử Tề Hạo.

   Nhà xí huynh đợi tôi xem xong lấy lại bản thánh chỉ, cười nhạt, : “Để an toàn, trước tiên cái này cứ cất ở chỗ Thái hậu. Nếu chuyện Giang Bắc thành, hoàng hậu coi như mình chưa từng nhìn thấy, còn nếu chuyện Giang Bắc thành…”

   ta đến đây rồi dừng lại, im lặng nhìn tôi.

   Tôi bật cười, : “Nếu như việc của ngươi thành công rồi, ta dùng thánh chỉ này để đưa trưởng hoàng tử lên ngôi, sau đó lệnh cho ngươi và Trương Phóng cùng hỗ trợ việc triều chính. Có điều, ngươi cũng phải chú ý, nếu để Bắc Mạc chiếm thể thượng phong, khi bọn họ thừa thắng tiến vào muốn đuổi ra cũng dễ dàng đâu”.

   Nhà xí huynh gật đầu, trịnh trọng : “Thần cũng là con cháu của Thành Tổ, tất nhiên để quân Bắc Mạc vượt qua Tĩnh Dương, cũng mong hoàng hậu giữ lời.”

   Việc giữ lời, thể trông cậy vào câu mà còn phải xem hành động nữa. Tôi gì, chỉ khẽ nhếch khóe miệng, sau đó đứng lên ra ngoài. Vừa đến cửa Nhà xí huynh gọi to ở đằng sau, khi tôi quay đầu nhìn ta , chỉ im lặng nhìn tôi.

   Tôi hỏi: “Còn chuyện gì nữa sao?”

   Nhà xí huynh chỉ cười nhạt, khẽ lắc đầu.

   Tôi , thể chịu được cái kiểu nghệ thuật như có như này, cảm thấy ê hết cả bên răng, vội vã quay người mang theo hai tiểu mĩ nữ mà Tống thái hậu ban tặng về cung Hưng Thánh.

   Trong hậu điện, Tả Ý vừa chỉ huy đám cung nữ tắm rửa cho Tề Uy và Tề Hạo xong, trông cũng chẳng khác gì trải qua trận thủy chiến, nước tóc vẫn còn giọt, nghe tôi về liền chạy ra nghênh đón, ân cần hỏi: “Nương nương, có chuyện gì chứ ạ?”

   hỏi xong mới nhìn thấy hai tiểu mĩ nhân ở đằng sau tôi, khuôn mặt lộ vẻ kinh ngạc. Tôi giới thiệu sơ qua hai tiểu mĩ nhân với Tả Ý, là những người thân thích xa đến thể xa hơn của Tống thái hậu, bề ngoài là phái đến để chăm sóc Hoàng thượng và Hoàng hậu, nhưng ý sâu xa bên trong là mong tôi giúp đỡ bố trí công việc để làm sao có thể leo lên được long sàng của Tề Thịnh.

   Tả Ý vừa nghe vừa bĩu môi, đợi khi mọi người ra hết mới với tôi: “Nô tì cứ nghĩ Thái Hậu mời nương nương qua là có chuyện gì, hóa ra lại là sắp đặt tay chân. Nương nương đừng có khách khí với họ, cứ để họ ở lại cung chăm sóc nương nương, xem họ có sống được đến khi hoàng thượng tuần sát phương bắc trở về ”.

   Hai tiểu mỹ nữ kia đều mười lăm, mười sáu tuổi, vừa vặn là độ tuổi của những nụ hoa e ấp, khiến người ta nhìn vô cùng thích mắt, tôi quả có ý định giữ chúng bên mình, nhưng dù sao cũng là người do Thái hậu phái đến, vẫn phải với Tề Thịnh tiếng mới được.

   Tề Thịnh vừa nghe Thái hậu đem tặng hai người họ hàng xa mày kiếm lập tức nhíu lại: “Cũng biết Thái hậu lấy đâu ra lắm họ hàng thân thích thế, vẫn chưa hết cơ à?”.

   Tôi nghiêm mặt , nhưng trong lòng thầm kêu: Thế có gì là lạ đâu! Nếu ở thời đại, vòng vèo hồi đến con tinh tinh ở châu Phi cũng có họ hàng với luôn ấy chứ. Đây dù sao cũng là mỹ nhân, còn vừa lòng cái nỗi gì!

   Tề Thịnh liếc tôi, hỏi: “Là hai mỹ nữ à?”.

   Tôi thành trả lời: “Quả đúng là mỹ nhân, rất xinh đẹp kiều”.

   Tề Thịnh từ tốn gật đầu.

   Tôi thăm dò: “Hoàng thượng lần này tuần sát có muốn mang họ theo để giải khuây ?”.

   Tề Thịnh lắc đầu: “Ta đánh giặc, mang đàn bà con theo làm gì!”.

   Tôi thầm thở phào, miệng lại nở nụ cười: “Cũng phải, mọi người đều trong quân doanh được có đàn bà, nếu bị xui xẻo. Vậy cứ để hai người này ở lại trong cung ”.

   Tề Thịnh hoài nghi nhìn tôi, lông mày hơi nhíu lại, suy nghĩ lát rồi : “Thôi được rồi, cứ để ta mang theo họ cho yên tâm”.

   Lời của vua thảo nào ai dám bất tuân, tôi ngoan ngoãn đáp lại tiếng “vâng”, trong lòng lại rất khinh thường tính khí lúc nóng lúc lạnh của ta.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,183
   Chương 17: Bồng Bồng, ta rất thích nàng!

   Ngày mùng Chín tháng Sáu, Tề Thịnh đem người tuần sát phương Bắc.

   Tôi vừa giúp Tề Thịnh đội mũ giáp, vừa phổ biến kiến thức chống sét: “Khi hành quân dã ngoại, nếu gặp trời dông bão đừng có cưỡi ngựa cao to. Chàng cao, cái mũ sắt đỉnh đầu cũng dài hơn người khác nửa thước, thần sấm thích nhất là thu lượm những người như chàng đó...”.

   Tề Thịnh đột nhiên nắm lấy tay tôi, nắm chặt, mãi lâu sau mới bình thản hỏi: “Nàng thể mấy câu dễ nghe sao?”.

   Muốn dễ nghe? Có chứ, tôi đây có rất nhiều ấy chứ, nhiều đến mức tôi cần nghĩ cũng được tràng: “Vậy chúc Hoàng thượng thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, vừa xuất quân chiến thắng giòn giã, vạn như ý, của ăn của để đầy nhà...”.

   “Đủ rồi!”, Tề Thịnh giận dữ ngắt lời, trừng mắt nhìn tôi.

   Tôi gì, chỉ đáp lại bằng im lặng.

   Vẻ bực tức khuôn mặt của Tề Thịnh dần dần tan biến, ánh mắt cũng trở nên an tĩnh, lộ ra tia cảm xúc nào. Cuối cùng, ta gì thêm, chỉ nhìn sâu vào mắt tôi lúc, dứt khoát quay người rồi sải bước rời .

   Nhìn bóng Tề Thịnh xa dần, tôi cảm thấy sức lực toàn thân như bị rút hết, chân mềm nhũn, suýt nữa khuỵu xuống đất. Ông Phật tôn kính ấy cuối cùng cũng rồi!

   Tôi biết tâm trạng của mình lúc này là buồn hay vui, chỉ cảm thấy trống rỗng.

   Lục Ly tiễn Triệu vương xong liền tiến cung thăm tôi. Tôi miêu tả cho tâm trạng của mình, nhưng vừa vừa ra hiệu cả nửa ngày mà vẫn cứ mơ mơ hồ hồ, mãi lúc lâu sau mới đột nhiên vỗ đùi đánh đét cái: “Nương nương, thần thiếp rồi, thần thiếp hiểu ý của người rồi”.

   Tôi cảm thấy được an ủi, ngờ rằng đến bản thân tôi còn , ấy vậy là Lục Ly lại hiểu được, quả là tri kỉ của tôi. Tôi vừa vui mừng vừa ngạc nhiên, hỏi: “Ngươi hiểu?”.

   Lục Ly gật đầu, giọng điệu khẳng định: “ Hiểu ạ. thẳng ra là, người vất vả làm nàng dâu ba mươi năm, cuối cùng cũng được lên chức mẹ chồng rồi. Bây giờ Hoàng thượng ở đây, trong cung toàn bộ đều nghe theo người, người muốn làm gì làm”.

   Cái gì thế? Con dâu ta đến đứa cũng chưa nhìn thấy, còn mẹ chồng đầu lại có hai người kia kìa.

   Lục Ly thấy tôi phản ứng gì, vừa mở miệng định đoán tiếp bị tôi chặn lại, hỏi: “Trước khi Triệu vương có dặn gì ?”.

   đáp: “Triệu vương bảo thần thiếp chuyển tới nương nương câu là: Bất luận thế nào người mà nương nương có thể dựa dẫm chỉ có Hoàng thượng thôi”.

   Tôi suy nghĩ kỹ câu của Triệu vương, cảm thấy trong đó chứa hàm ý khác.

   Lục Ly ở bên cạnh im lặng lúc rồi đột nhiên khẽ hỏi tôi: “Nương nương, bây giờ chúng ta chỉ có thể chờ đợi thôi sao?”.

   Tôi hỏi lại: “Nếu còn có thể làm gì? Bọn họ vừa rời kinh, ai biết được cuối cùng bên nào thắng. Chúng ta cũng nên để cho mình đường lui chứ”.

   nương à, bây giờ chúng ta thể hành động thiếu suy nghĩ được. Nhỡ Nhà xí huynh thất thủ, ta lại bộc lộ dã tâm thăng chức khi Tề Thịnh trở về thể tính sổ với ta được. Trước mắt cứ đợi xem thế nào , ta chịu đựng được mấy năm nay rồi, bây giờ chỉ còn năm rưỡi nữa thôi mà.

   Cuối tháng Sáu, đoàn buôn hàng trăm người của Nam Hạ bị cướp và sát hại ở bên ngoài thành Tĩnh Dương. Tin này truyền về nội thành đúng lúc Hoàng đế Tề Thịnh tuần sát đến Tĩnh Dương, người nổi giận, lập tức lệnh cho hai nghìn quân Tĩnh Dương tiến vào Bắc Mạc, lấy cớ tìm kiếm và giải cứu những người thất lạc trong đoàn buôn, tiến hành trả đũa bằng cách chiếm đất của Bắc Mạc.

   Quân Bắc Mạc vội vàng tập hợp binh mã để ngăn chặn, hai bên tranh chấp ác liệt cách phía bắc Tĩnh Dương bảy mươi dặm. Do binh lực chênh lệch, quân Nam Hạ tổn thất nghiêm trọng, chỉ có hơn ba trăm người thoát khỏi vòng vây của quân Bắc Mạc, quay về Tĩnh Dương.

   Hành động ấy chẳng khác gì chọc thủng tổ ong vò vè, Tề Thịnh sau khi phẫn nộ quở mắng hành động trơ tráo của Bắc Mạc liền lập tức tuyên bố thân chinh xuất trận tiến đánh Bắc Mạc. Cửa khẩu Tĩnh Dương vừa mở, bốn mươi vạn đại quân Nam hạ nhanh như chớp tấn công vào Bắc Mạc, mới vài ngày ngắn ngủi chiếm được liền mấy thành của Bắc Mạc.

   Bắc Mạc lúc đó mới trợn tròn mắt lên. Tranh chấp quy mô như thế này thỉnh thoảng vẫn xảy ra, tướng lĩnh hai nước cũng chỉ gọi là tát tôi cái, tôi đấm cú cho hả, chẳng ai xem đó là chuyện nghiêm trọng, lần này Nam Hạ làm sao thế? Tự nhiên lại đánh thốc tới như vậy?

   Mà thôi, đừng nữa, mau tập trung binh mã chẩn bị đánh !

   Công báo về đến Thịnh Đô là tháng Bảy, tôi xem câu chữ đanh thép “Bài hịch đánh giặc”, trong lòng khỏi khâm phục trình độ vô liêm sỉ của Tề Thịnh.

   Lục Ly rốt cuộc cũng chỉ là , biết tin phía bắc, thực đánh nhau khỏi lo lắng, hỏi tôi: “Nương nương, chúng ta phải làm thế nào? Có cần liên lạc với nhà ?”.

   Tề Thịnh mang theo thượng thư Bộ binh Trương Phóng, mà để ông ta ở lại Thịnh Đô với tôi. Nghĩ tích cực Tề Thịnh muốn tôi có người dùng được ở bên, nhưng nghĩ tiêu cực có lẽ đây chính là ý đồ của ta, cố ý dụ nhà họ Trương gây chuyện để nhân cơ hội thâu tóm quyền lực.

   thể mắc lừa, tuyệt đối thể mắc lừa.

   Lục Ly vẫn còn đợi câu trả lời, tôi nghĩ nghĩ lại, lắc đầu : “Trong nhà cần chúng ta quan tâm, ngược lại nơi cần phải lo lắng chính là ở trong cung đây này. Ta phải đến chỗ Thái hoàng thái hậu chuyến xem người có ý gì ”.

   Thái hoàng thái hậu Lâm thị thường ngày giống như vị Bồ Tát chẳng quản đời, nhưng người có hơn mấy chục năm làm hoàng hậu, thái hậu, thời điểm Tiên đế băng hà người cũng thể nhanh nhạy, quyết đoán của mình. Nếu như chỉ coi người là lão bà mắt mờ tai điếc quả là ngu ngốc.

   Thái hoàng thái hậu lúc gặp tôi rất vui mừng, kéo tôi lại, vỗ vào cánh tay tôi, an ủi: “Hoàng hậu cần phải bận tâm việc của Hoàng thượng, cứ yên tâm chăm sóc Hạo nhi để Hoàng thượng phải lo lắng là tốt rồi”.

   Người vậy tôi càng kiên quyết thèm quan tâm gì nữa, hằng ngày ngoài việc dạy chữ cho Uy nhi ra, thời gian còn lại là để ý xem nhũ mẫu trông nom Tề Hạo như thế nào.

   Thời tiết chuyển từ nắng nóng sang mát mẻ, tin tức từ phương bắc liên tiếp truyền về, hôm nay là quân tiên phong của Hạ Bỉnh Tắc đánh phá được thị trấn quan trọng của Bắc Mạc, ngày mai báo hành dinh của Tề Thịnh di chuyển về phương bắc bao nhiêu dặm, tóm lại đều là những tin tức tốt lành.

   Tôi ăn ngon ngủ yên, Lục Ly lại tỏ ra rất bồn chồn, lén lút hỏi tôi: “Nương nương, Sở vương định ra tay sao?”.

   Tôi nghĩ lúc rồi nhàng gật đầu.

   Nhà xí huynh nếu như muốn thay đổi đại cục chỉ có thể nắm lấy cơ hội lần này mà thôi.

   Vừa qua rằm tháng Tám chưa được mấy ngày, bánh trung thu trong cung còn chưa ăn hết, Dương Nghiêm bị Tề Thịnh lưu đày đến Lĩnh Nam đột nhiên nhân lúc đêm tối đột nhập vào cung.

   Tôi ngủ bị lay dậy, vừa mở mắt ra thấy ngay bóng người đen sì đứng ở đầu giường. Câu đầu tiên mà người đó là: “ tìm thấy cha thần đâu cả”.

   Cũng may mà định lực của tôi tốt nên mới hoảng sợ hét lên, chỉ ngẩn ra lúc rồi đáp: “Chỗ ta có... hay là, ngươi tìm ở chỗ khác thử xem?”.

   Dương Nghiêm nghiến răng kèn kẹt, giận dữ đẩy tôi vào, chui lên giường tôi ngồi xếp bằng, khẽ : “Vừa đến Lĩnh Nam được bao lâu cha thần bắt giam thần lại, khó khăn lắm mới thoát được phát ra ông ấy và đại ca, nhị ca, tam ca của thần đều thấy đâu. Hỏi người trong nhà chỉ là họ cùng nhau, nhưng biết đâu”.

   Tôi nghe mà choáng váng, bốn cha con cùng lúc bỏ , lẽ nào cùng nhau thăm họ hàng? Nhưng thế việc gì phải giam đứa con trai út của mình lại?

   Trong đầu chợt xẹt qua ý nghĩ, tôi hỏi Dương Nghiêm: “Họ lúc nào?”.

   Dương Nghiêm trả lời: “Nghe là đầu tháng Năm, đồ dùng tuỳ thân từ ngày trong quân ngũ trước đây cũng mang theo rồi. Thần bị giam giữ gần ba tháng, mấy ngày trước mới trốn ra được, đêm qua thần đến phủ Cửu ca hỏi được biết mấy người họ tìm Cửu ca”.

   Giọng của Dương Nghiêm đầy vẻ hoang mang, lo lắng, xong lặng lẽ nhìn tôi.

   Mấy cha con Dương Dự đột nhiên biến mất, nếu là lén lút bỏ trốn tuyệt đối mang theo đồ dùng trong quân đội để người khác chú ý, mang rồi chứng tỏ sợ bị nhìn thấy.

   Tôi cũng thấy hơi rối, suy nghĩ rất lâu mà tìm ra đầu mối nào, đành phải : “Bọn họ đều là người lớn cả, bị người khác lừa gạt đâu. Trước hết ngươi cứ kiên nhẫn ở lại Thịnh Đô chờ vài ngày...”.

   Dương Nghiêm tức giận cắt ngang lời tôi: “Người biết bọn họ đề phòng thần như vậy là lên điều gì ?”.

   Tôi cũng nổi giận, cười nhạt: “Điều đó chứng tỏ họ chỉ đề phòng ngươi, mà còn đề phòng Cửu ca của ngươi nữa, chứng tỏ ngươi và Cửu ca đều bị lão hồ ly cha ngươi vứt bỏ, chứng tỏ là họ sớm chạy về phía Tề Thịnh rồi...”.

   Khuôn mặt Dương Nghiêm vừa sửng sốt vừa bực tức.

   Tôi lạnh lùng nhìn ta, hỏi: “Thế sao? đến nước này, ngươi còn có thể làm gì?”.

   Dương Nghiêm đờ người ra lúc, vai dần dần rũ xuống, miệng lẩm bẩm: “Vậy thần nên làm thế nào? ngờ đến thần họ cũng lừa”.

   Nhìn bộ dạng đau khổ của ta, tôi nén được tiếng thở dài, thò chân ra đẩy đẩy ta: “Phủ Sở quận nhất định có người giám sát, ngươi đừng đến đó nữa. Trước tiên hãy đến chỗ Lục Ly, ta sai người dò la xem thế nào, có thông tin gì báo ngay”.

   Dương Nghiêm vẫn ngồi đờ ra thêm lúc nữa rồi mới gật đầu, đứng dậy về.

   Tôi cứ nằm mở mắt thao láo cho đến khi trời sáng, xâu chuỗi việc từ đầu đến cuối, cho dù là bản thân muốn chấp nhận phỏng đoán đó đến mấy, tất cả đầu mối đều chỉ ra rằng bây giờ Dương Dự có thể ở Giang Bắc, thậm chí còn có thể ra trận.

   Nhưng tại sao Tề Thịnh lại dám sử dụng Dương Dự - người có nửa huyết thống Bắc Mạc? Tại sao phía Nhà xí huynh thấy truyền về chút thông tin nào?

   suy nghĩ miên man như vậy nghe thấy tiếng Phúc nhi khẽ gọi: “Nương nương tỉnh rồi ạ? Người muốn dậy chưa?”.

   Tôi nghĩ lúc, vén màn lên khẽ gọi Phúc nhi lại, căn dặn: “Hôm nay ngươi hãy bí mật ra khỏi cung, bảo Vương phi Sở quận mau vào cung chuyến”.

   bé Phúc nhi được tôi đào tạo cẩn thận hơn hai năm, suy nghĩ linh hoạt, ăn thận trọng, tay chân nhanh nhẹn, điều quan trọng nhất là bất kể tôi sai làm gì đều chỉ “vâng” tiếng, chẳng bao giờ hỏi “tại sao”.

   Nghe tôi muốn bí mật truyền tin đến Trương Trà Trà, vẫn chỉ dứt khoát đáp tiếng “vâng”, sau đó điềm nhiên như gọi cung nữ ở ngoài điện vào giúp tôi rửa mặt, chải đầu. Đợi đến khi tôi làm xong công tác vệ sinh chẳng thấy bóng dáng Phúc nhi đâu nữa.

   Chưa đến buổi trưa Trương Trà trà lấy cớ thăm đường tỷ để tiến cung.

   Tôi có sức mà kể chi tiết, chỉ bảo nhanh chóng tìm Trương phóng, hỏi xem Tề Thịnh xuất quân đánh Bắc Mạc lần này có gì bất thường , chỉ huy các cánh quân có phải đều có danh tính ràng , có cái tên nào chưa nghe thấy bao giờ .

   Trương Trà Trà thấy tôi cho tìm gấp như thế để hỏi những chuyện này có vẻ hơi ngạc nhiên, vừa từ tốn uống trà vừa hỏi tôi: “Đại tỷ tỷ, chuyện này rất quan trọng sao?”.

   Tôi lo đến líu cả lưỡi, chuyện này vô cùng quan trọng ấy chứ, liên quan tới việc ngươi goá chồng hay ta goá chồng!

   “Quan trọng, chuyện này cực kì quan trọng, muội nhất định được để người khác biết”.

   Trương Trà Trà vừa nghe đến đây lập tức đặt cốc trà xuống, quay người định .

   Tôi vội vàng kéo lại, hỏi: “Muội đâu?”.

   Trương Trà Trà quay đầu lại trả lời tôi: “Muội tìm đại bá ạ”.

   Tôi bất đắc dĩ thở dài tiếng, nhét lại cốc trà vào tay : “Muội phải ghi nhớ, bất kể là việc gấp như thế nào bản thân mình cũng phải bình tĩnh, nếu nhất định để lộ sơ hở. Muội vừa đến vội vàng ra về, sợ người khác biết muội đến báo tin sao?”.

   Trương Trà Trà chớp chớp đôi mắt to tròn, hỏi tôi: “Vậy phải làm thế nào ạ?”.

   Tôi đáp: “Ăn trưa xong rồi hãy ”.

   Tôi sai Tả Ý bế Tề Hạo và Tề Uy vào, sau đó cùng hai đứa bé và Trương Trà Trà ăn cơm rồi mới để về.

   Kết quả là chưa nhận được câu trả lời của Trương Phóng Giang Bắc gửi tin báo thắng trận trở về. Nguyên Bình Tây hầu Dương Dự dẫn mười vạn đại quân men theo tuyến Cát Thành - Mậu Thành - Lương Châu tiến vào thảo nguyên Tây Xuyên - Tây Hồ, bí mật thâm nhập Bắc Mạc, sau đó lại vượt qua hàng nghìn dặm sa mạc để tấn công sâu vào trung bộ Bắc Mạc, nhân lúc Bắc Mạc chưa chuẩn bị liền chiếm luôn mấy thị trấn quan trọng, tiến đến cách Thượng Kinh, kinh đô Bắc Mạc, chưa đầy trăm về phía nam.

   Nghe tuyến đường hành quân của Dương Dự chính là là tuyến đường mà năm mươi năm trước Sát tướng Bắc Mạc, Thường Ngọc Thanh, qua. Chỉ có điều ngày trước ông ta từ bắc xuống nam, ngày nay Dương Dự lại từ nam lên bắc. Phương hướng mặc dù trái ngược nhưng hiệu quả chẳng khác nhau là mấy.

   Công báo truyền về, toàn bộ triều đình choáng váng.

   Tôi cũng ngỡ ngàng, ngồi đờ đẫn cả nửa ngày bậc thềm bên ngoài điện, sau đó mới gọi Phúc nhi truyền lời đến Dương Nghiêm.

   Đêm ấy, Dương Nghiêm lần mò vào cung. ta có vẻ gầy nhiều, dáng người nhìn lại càng cao, toàn bộ con người giống như sợi dây đàn kéo căng, bất cứ lúc nào cũng có thể đứt, ánh mắt sáng quắc nhìn tôi, hỏi: “Hoàng hậu khẳng định cha thần thay Tề Thịnh đem quân đánh trận?”.

   Trong điện thắp nến, dựa vào ánh trăng bên ngoài cửa sổ, tôi nhìn đôi mắt sáng như bóng đèn của ta, cười: “Dù sao công báo cũng viết thế. Nghĩ lại , ban đầu cha ngươi dẹp loạn ở Vân Tây, là chủ soái toàn quân, người bên cạnh ít, ông ta làm sao có thể thoát được tai mắt của Tề Thịnh để bí mật vượt hàng nghìn dặm về Thịnh Đô? Chủ soái vừa ra trận bỏ chạy, nếu được Tề Thịnh ngầm ưng thuận sao có thể làm được! Bây giờ nghĩ lại thấy chúng ta lúc đó ngốc! Trong mắt Tề Thịnh ngươi, ta, cả Cửu ca trông có vẻ thông minh của ngươi nữa, đều chẳng khác gì mấy tên hề trong đoàn tạp kỹ”.

   lúc lâu sau đôi môi mím chặt của Dương Nghiêm mới hơi thả lỏng, hỏi tôi: “Bây giờ phải làm thế nào?”.

   Thực ra tôi sớm có chủ ý nhưng lại sợ ta dễ dàng nghe theo, bèn giả bộ cúi đầu xuống nghĩ lúc, rồi bất ngờ vươn tay ra, mạnh mẽ nắm lấy tay ta, gọi: “Dương Nghiêm!”.

   Dương Nghiêm vui vẻ, vội lên tiếng: “Có cách rồi à?”.

   Tôi nhìn ta với ánh mắt vô cùng chân thành, tha thiết : “Chúng ta... chạy trốn ”.

   Khoé miệng của Dương Nghiêm giật giật, lúc lâu mới nhếch lên, cười gằn: “Giờ là lúc nào rồi mà người vẫn còn đùa được?”.

   Tôi lắc đầu: “ đùa đâu. Trước mắt Tề Thịnh vừa phải chỉ huy đánh trận vừa phải đề phòng Lão cửu, chẳng còn tâm trạng mà để ý đến hai chúng ta đâu. Chúng ta nhân cơ hội này bỏ trốn! Đem theo Tề Uy và Tề Hạo, như vậy những ngươi có vợ mà đến cả con cái cũng có luôn, lợi thế còn gì...”.

   Dương Nghiêm lùi lại đằng sau bước, đưa ngón tay chỉ vào mình, giọng lạc hẳn , lắp bắp hỏi: “Người người người... muốn lấy thần?”.

   Tôi gật đầu: “Hai chúng ta chung đường, đương nhiên phải giả làm vợ chồng để tránh gây chú ý. Ngươi yên tâm, ta có tiền, chỉ cần trốn đến nơi an toàn phải lo lắng gì về cái ăn cái mặc hằng ngày đâu. Hơn nữa, ta còn là hiền thê, ngay cả hậu cung lớn như thế này mà vẫn cai quản được, giúp ngươi quản lý khoảng mười tì thiếp chỉ là chuyện ”.

   Dương Nghiêm đột nhiên nổi giận, hất tay tôi ra, : “Bậy bạ! Người là hoàng hậu, chỉ cần Tề Thịnh chết người làm sao mà có thể bỏ trốn được! Lại càng đừng người còn mang theo hoàng tử và công chúa! Nếu thần chỉ mang theo mình người bỏ trốn Tề Thịnh có lẽ chỉ giết mình thần, nhưng nếu thần mang theo cả ba mẹ con người Hoàng thượng giết cả gia tộc nhà thần mất!”.

   Nghe ta vậy, tôi lập tức cảm thấy nhõm.

   Tôi cứ sợ trong lúc nóng đầu ta đồng ý luôn, may mà ta chưa mất trí, vẫn biết chuyện mang theo hoàng hậu bỏ trốn là viển vông.

   Tôi giả vờ sửng sốt trước lời quát tháo của ta, thẫn thờ nhìn ta lát rùi cụp mắt xuống.

   Quả nhiên mấy năm sống với Tề Thịnh vô ích, kỹ thuật diễn xuất rất điêu luyện, lúc sau Dương Nghiêm do dự đưa tay về phía tôi, đến giữa chừng lại rút về, lúc sau mới khẽ : “Xin lỗi”.

   “Ngươi cần xin lỗi ta”, tôi khẽ đáp, vẻ tươi cười khuôn mặt tắt dần.

   Kiểu người chỉ qua lớp đào tạo diễn xuất cấp tốc trong mấy ngày như Dương Nghiêm đúng là được. ta nhìn thấy vẻ mặt tôi lại càng áy náy, cứ như thể mang tôi cùng chính là bỏ vợ bỏ con bằng, vô cùng thận trọng hỏi: “ còn cách nào khác sao?”.

   Tôi hít hơi sâu, lấy lại tinh thần, hỏi Dương Nghiêm: “Ngươi có biết Lão cửu định lúc nào ra tay với Tề Thịnh ? Dùng thủ đoạn gì?”.

   Dương Nghiêm lắc đầu: “Cửu ca với thần”.

   “Cha ngươi cũng biết sao?”

   Dương Nghiêm do dự lát: “ biết, chỉ sắp xếp cảm tử quân rồi thôi. Thần vốn muốn đích thân giết Hoàng thượng nhưng Cửu ca đồng ý”.

   “Vậy được rồi, bây giờ có hai cách. Cách , ngươi lập tức đến biên cương phía bắc ngăn cho Cửu ca của ngươi ra tay, sau đó hai người giả chết mà trốn , chạy xa bao nhiêu tốt bấy nhiêu”.

   Dương Nghiêm ngắt lời tôi, hỏi: “Thế còn người sao?”.

   “Ta?”, tôi cười hỏi ta: “Ta cũng muốn bỏ trốn, nhưng ngươi chẳng là ta chạy được đó sao?”.

   Dương Nghiêm nhìn tôi, hồi lâu sau mới hỏi: “Cách thứ hai là gì?”.

   Tôi vui vẻ đáp: “Cách thứ hai là đợi. Nếu Cửu ca của ngươi thắng chẳng có gì phải . Nếu thất bại chúng ta đợi Tề Thịnh trở về Thịnh Đô. ta đại thắng trở về, lại tự cho là phá vỡ được mưu của chúng ta, nhất định vô cùng đắc ý, mười phần chắc đến tám, chín phần lại chỗ ta diễu võ dương oai, đến lúc đó ngươi giết ta là được”.

   Dương Nghiêm kinh ngạc: “Giết Tề Thịnh ở chỗ người?”.

   Tôi hỏi vặn lại: “Tại sao lại ? Tề Thịnh lúc nào cũng tính toán, làm việc gì cũng có kế hoạch ràng, chẳng nhẽ chúng ta lại ngồi im ở đây chờ chết sao?”.

   Dương Nghiêm cúi đầu suy nghĩ lát, : “Vậy cứ làm theo cách thứ hai ”.

   Vòng cả trăm dặm đường, diễn màn kịch lâu như thế, tất cả chỉ để nghe được câu này của ta, giờ nghe được rồi, tảng đá to tướng trong lòng tôi cũng xem như biến mất.

   Ngày hôm sau, tôi vừa với Lục Ly, nhảy dựng lên, thất thanh: “Nương nương hồ đồ rồi! Nếu định làm thế phải để ta mình đến Giang Bắc ra tay, như vậy mới có thể khiến thần biết quỷ hay. Còn nếu ra tay trong cung, lỡ việc thành nương nương cũng chẳng còn đường sống”.

   Sống trong cung mấy năm, tôi đạt được trình độ dù Thái Sơn có đổ sụp trước mắt mặt cũng biến sắc. Lục Ly xúc động như vậy, nhưng tôi cũng chỉ lạnh lùng liếc , hỏi: “Ngươi cũng có thể nghĩ đến những điều này, chẳng lẽ Tề Thịnh lại nghĩ ra sao?”.

   Lục Ly sững sờ lát.

   Chính vì mọi người đều cho rằng tốt nhất là giết Tề Thịnh ở Giang Bắc nên ta mới muốn làm ngược lại, đợi Tề Thịnh trở về cung rồi mới ra tay.

   Tôi cúi đầu tiếp tục bóc lựu ăn, nhẫn nại khuyên : “Bình tĩnh , đến nước này tất cả những gì có thể làm được cũng chỉ là liều đến cùng mà thôi. Ta cá là Tề Thịnh chưa giết ta ngay khi vừa về đâu, lúc đó vừa vặn giúp chúng ta dễ ra tay hơn”.

   Lục Ly đứng ngây ra lát rồi thẫn thờ ngồi xuống, lúc sau mới hỏi: “Bây giờ chúng ta chỉ có thể chờ đợi thôi sao?”.

   Tôi gật đầu: “Ngươi bí mật liên lạc với nhà, bảo họ nắm chặt lấy Thủ vệ quân ở kinh thành, đến lúc Tề Thịnh xảy ra chuyện việc ổn định được cục diện ở Thịnh Đô hay hoàn toàn dựa vào họ”.

   Lục Ly lại hỏi tiếp: “Sau đó sao?”.

   “Sau đó? Cứ đợi ”, tôi đáp.

   Chuyện đến nước này cũng chỉ có thể tiếp tục: “lấy bất biến ứng vạn biến” mà thôi.

   Lục Ly lo lắng thấp thỏm qua lại trong điện hồi vẫn nghĩ ra cách gì, thở dài tiếng, sau đó lại khoác lên bộ mặt vui vẻ rạng rỡ như có chuyện gì mà ra về.

   Chiến trận ở phương bắc diễn ra ác liệt, trong triều cũng rất náo nhiệt, duy chỉ có hậu cung là vẫn im như tờ.

   Tề Thịnh ở đây, các phi tần muốn lấy lòng hoàng đế cũng chẳng được, hậu cung vì thế vô cùng yên ổn, mọi người xưng hô chị chị em em, lúc rảnh rỗi lại sang cung của nhau tán chuyện, ít ra bề ngoài có vẻ thân thiết gần gũi hơn trước.

   Tôi nghĩ, lỡ sau này mình rơi vào tay Tề Thịnh, nếu chết kết cục cũng là cả đời cơm lạnh canh nguội ở chốn lãnh cung tăm tối, vì thế càng phải trân trọng khoảng thời gian tốt đẹp trước mắt. Hằng ngày ngoài việc ăn uống, vui chơi, ngắm mỹ nhân ra, thời gian còn lại đều dùng để trêu đùa với Tề Uy và Tề Hạo.

   Cứ như vậy đến tháng Mười, hôm đó tôi đưa hai con dạo trong nhự hoa viên cung nữ bên người Thái hoàng thái hậu đột nhiên đến tìm, Thái hoàng thái hậu mời tôi nhanh chóng qua chỗ người.

   Thái hoàng thái hậu từ lâu quản chuyện trong hậu cung, nếu có chuyện nhiều lắm là bảo cung nữ đến với tôi, nhưng hôm nay đột nhiên lại gọi tôi gấp như vậy, hẳn là có chuyện lớn rồi.

   Tôi cũng lờ mờ đoán được đó là chuyện gì nên cố gắng lấy lại tinh thần, sai cung nữ bên cạnh đưa Tề Uy và Tề Hạo trở về cung Hưng Thánh trước rồi theo cung nữ kia đến chỗ Thái hoàng thái hậu.

   Cung nữ đưa tôi tới ngoài điện của Thái hoàng thái hậu rồi khẽ : “Thái hoàng thái hậu mời mình người vào”.

   Tôi vô cùng kinh ngạc, khẽ ho tiếng rồi mới bước vào.

   Trong nội điện, Thái hoàng thái hậu chống gậy đứng bên cửa sổ, sống lưng hiếm khi thấy thẳng như vậy, nghe thấy tiếng chân tôi bước tới mới chậm rãi quay người lại: “Hoàng hậu đến rồi đấy à?”.

   Tuy giọng to nhưng lộ vẻ uy nghiêm khó tả, khác hẳn với thái độ hiền dịu, nhân từ trước đây.

   Tôi rùng mình, vội kính cẩn đáp lại tiếng, thận trọng hỏi người triệu tôi đến có việc gì.

   Người chỉ vào án thư bên cạnh: “Đến từ phương bắc, Hoàng hậu tự mình xem ”.

   Tôi cầm mật tấu án thư lên xem kỹ, đọc xong nội dung hay rồi, mồ hôi sau lưng lập tức tuôn ra.

   Mật tấu rất sơ lược, cuộc chinh phạt phương bắc ban đầu rất thuận lợi, tin chiến thắng của các cánh quân báo về liên tiếp, nhưng từ sau khi Bắc Mạc qua phút bất ngờ, bắt đầu phản ứng lại, nhanh chóng điều động binh lực toàn quốc để phản công chiến trở nên căng thẳng. Đúng lúc ấy Tề Thịnh đột nhiên bị ám sát, mặc dù vết thương sâu nhưng vũ khí lại tẩm chất độc, độc tố rất mạnh, trong quân có thuốc giải, giờ Tề Thịnh nằm tại chỗ.

   Nếu như hoàng đế chết ở tiền tuyến những trong quân loạn mà ngay cả triều đình e cũng yên.

   May mà Tề Thịnh tuy trúng độc nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo, lập tức giấu chuyện bị trúng độc. mặt ra lệnh cho đại quân dừng lại đóng quân ở thị trấn của Bắc Mạc để nghỉ ngơi, mặt khác phái người thần tốc mang vũ khí tẩm độc về Thịnh Đô, lệnh cho Thái y viện nghiên cứu điều chế thuốc giải.

   Tôi ngẩng đầu lên nhìn Lâm lão thái thái, run rẩy hỏi: “Thái y viện liệu có chế được thuốc giải ?”.

   Lão thái thái vẻ mặt cương nghị nhưng giọng vẫn giấu được đau buồn: “ nghiên cứu rồi, nhưng cho dù hôm nay có thể điều chế được thuốc giải nhanh nhất cũng phải mất hơn mười ngày mới tới được chỗ Hoàng thượng, biết...”.

   Người tiếp được nữa, nhưng tôi hiểu, ý là thuốc giải độc cho dù đến được chỗ Tề Thịnh cũng chẳng biết ta còn mạng mà dùng nó .

   Cảm tử quân của Nhà xí huynh thực ra tay? Tề Thịnh chết sao?

   Tôi cũng biết cảm xúc trong lòng mình lúc này là căng thẳng hay kích động, là vui mừng hay chấn động nữa, ràng là có hàng nghìn hàng vạn cảm xúc đồng loạt dâng lên nhưng trong lòng lại cảm thấy trống rỗng, chỉ còn biết đứng ngây người ra.

   Lão thái thái nhìn vẻ mặt tôi, mắt cũng đỏ hoe, khẽ : “Ngoan, con phải kiên trì mới được”.

   Môi tôi run run, sao nên lời. Lão thái thái, tôi bây giờ phải kiên trì cái gì, ràng là cần phải vững vàng mới đúng!

   Tề Thịnh bây giờ chỉ có hoàng tử duy nhất là Tề Hạo, mặc dù tại vẫn chưa được tuổi rưỡi, nhưng vẫn là người thừa kế ngai vàng cách danh chính ngôn thuận, lại có hỗ trợ của Trương gia và Nhà xí huynh, nếu như có gì thay đổi ngôi vị hoàng đế này truyền lại cho nó rồi.

   Con trai khi là Hoàng đế người làm mẹ như tôi cũng lên chức thái hậu. Hơn nữa, còn là vị thái hậu có quyền thế kinh người.

   Lưỡi gươm treo lơ lửng đầu cuối cùng cũng biến mất, tương lai còn phải nhìn sắc mặt Tề Thịnh mà sống nữa.

   Đây ràng là chuyện vui, tại sao trong lòng tôi lại thấy buồn phiền khó chịu? Hay là tôi nhập vai quá đà rồi?

   Vẻ mặt của Lão thái thái vô cùng đau buồn, người bước lên phía trước hai bước, vịn vào tôi, giọng bi thương: “Bồng Bồng, con nhất định được gục ngã, chỗ Hoàng đế còn cần con”.

   Tôi sững người, mơ hồ nhìn Lão thái thái. Chỗ Tề Thịnh còn cần tôi ư?

   Lão thái thái chăm chú nhìn tôi: “Thịnh nhi muốn con đến chỗ nó”.

   Tôi sửng sốt, người ta khó khăn lắm mới ngoi lên được, vừa thoát ra khỏi vai diễn chưa được bao lâu. Mẹ kiếp, phải chứ? Cho dù Hoàng đế muốn có người tuẫn táng cũng phải là các phi tần chứ? Chưa nghe hoàng hậu cũng phải chôn cùng bao giờ.

   “Bảo thần thiếp tới đó?”, tôi nghi ngờ hỏi lại.

   Lão thái thái trịnh trọng gật đầu, mắt đỏ hoe, nước mắt chực tuôn rơi. Người rút từ trong ngực ra bức thư đưa cho tôi: “Đây là thư Thịnh nhi gửi cho con”.

   Mật tấu vừa nãy là thân tín của Tề Thịnh chấp bút, được coi là công văn nội bộ. Còn bức thư tay lúc này chắc là thư riêng rồi.

   Cho dù là công văn hay thư riêng, nơi gửi đến đều là chỗ Thái hoàng thái hậu, qua đó có thể thấy Tề Thịnh rất tin tưởng bà nội mình.

   Trong thư chỉ viết có tám chữ: Ranh giới sống chết, chỉ mong gặp mặt.

   Tôi thời gian sống ở cung Đại Minh, Tề Thịnh chê chữ tôi viết khó đọc, còn từng nắm tay dạy tôi viết, nét chữ của ta tôi rất quen thuộc. Bút tích bức thư này mặc dù có vẻ hơi rối và thiếu sức sống, nhưng đúng là bút tích của Tề Thịnh.

   Tôi xem thư, bất giác sững sờ.

   Lại nghe thấy tiếng của Lão thái thái: “Theo lễ nghi hoàng hậu thể xuất cung vào lúc này, lại càng được đến nơi xảy ra loạn lạc, nhưng đây là Thịnh nhi...”, Lão thái thái dừng lại, hít hơi sâu rồi mới tiếp tục : “Có lẽ đây là lần gặp mặt cuối cùng, nếu Hoàng thượng có tâm nguyện như vậy Hoàng hậu ”.

   Tôi sực tỉnh, ngước mắt nhìn Lão thái thái.

   Chưa đợi tôi mở miệng, Lão thái thái tiếp tục : “Hoàng hậu yên tâm, ta lo cho Uy nhi và Hạo nhi. Chỉ cần bà lão này còn sống ngày nào Thịnh Đô có ai dám tạo phản đâu”.

   Đến giây phút mấu chốt này, nước mắt tôi cuối cùng cũng rơi xuống.

   Chết tiệt! Tôi tin là mình lại có ý nghĩa với Tề Thịnh đến như vậy, cứ làm như trước khi chết mà gặp được tôi ta nhắm được mắt ấy.

   Có rất nhiều điểm đáng ngờ ở đây.

   Thứ nhất, nếu Tề Thịnh sớm biết mưu của Nhà xí huynh qua Dương Dự, vậy nhất định đề phòng rất nghiêm ngặt, tại sao bây giờ lại bị người ta hành thích?

   Thứ hai, cứ xem như Nhà xí huynh may mắn thành công, nhưng Tề Thịnh đâu chết ngay, sao còn định tội Nhà xí huynh? mật tấu thậm chí còn nhắc đến tên Nhà xí huynh lần nào?

   Trong chuyện này có quá nhiều chỗ hợp lý.

   Đầu tôi ngừng suy nghĩ, bề ngoài giả vờ kiên cường, quệt nước mắt, gật đầu chút do dự: “Thần thiếp , thần thiếp lập tức đến Bắc Mạc”.

   Lão thái thái nhìn tôi, gật đầu, vẻ mặt có vẻ nhõm hơn.

   Vừa về đến cung Hưng Thánh tin tức từ chỗ Tống thái hậu cũng truyền đến, Tề Thịnh đúng là bị hành thích, trúng độc.

   Tận lúc này tôi mới tin Tề Thịnh bị hành thích. Tiếp đó, tôi bắt đầu suy nghĩ tại sao Thái hoàng thái hậu và Tề Thịnh lại muốn tôi đến Giang Bắc.

   Suy nghĩ theo chiều hướng tích cực là Tề Thịnh muốn gặp tôi để bàn số chuyện. Nhưng vượt qua đoạn đường xa xôi hàng nghìn dặm chỉ để vài câu, chuyện này quá sến, cũng phù hợp với tính cách của Tề Thịnh.

   Suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực là họ sợ sau này vua còn , mẫu hậu nhiếp chính để ngoại thích lộng quyền, muốn nhân cơ hội này trừ khử Hoàng hậu là tôi.

   Càng nghĩ càng thấy “giết mẹ giữ con” mới là mục đích thực của họ.

   Vì điều này mà Tề Thịnh còn giả vờ viết ra tám chữ lừa tình đó, ràng là muốn làm xáo trộn tâm trí tôi. Nếu tôi nhận ra dã tâm đằng sau đó chẳng biết hai bà cháu nhà này còn muốn gài bẫy tôi như thế nào nữa!

   Vậy, rốt cuộc là nên hay đây?

   , rất có khả năng là tìm đường chết. Nhưng nếu cứ quyết tâm nhất quyết đồng nghĩa với việc tự vạch mặt mình. Chưa đến việc lỡ Tề Thịnh chết tôi đương nhiên chẳng còn đường lui, mà tại, phía Thái hoàng thái hậu tôi cũng dám chắc có thể chống đỡ được, e rằng tôi nhất định phải gặp Tề Thịnh rồi.

   Lão thái thái này đúng là sắp thành tinh rồi.

   Tôi nằm giường suy nghĩ cả buổi tối, ngày hôm sau thức dậy, thấy người trong gương vô cùng tiều tuỵ, nét mặt ủ rũ còn hơn cả hoa cúc vàng.

   Tả Ý thấy thế vô cùng kinh ngạc hoảng sợ hỏi: “Nương nương, người làm sao vậy?”.

   Tôi chẳng có tâm trí đâu mà giải thích với , chỉ bảo đến chỗ Thái hoàng thái hậu hỏi xem thuốc giải điều chế ra chưa.

   Tả Ý vừa rời khỏi, tôi liền bảo Phúc nhi đến phủ Triệu vương truyền tin cho Lục Ly.

   Hai ngày sau, Hoàng hậu đột nhiên bị cảm cúm nằm liệt giường. Sau khi chẩn đoán thái y thông báo bệnh của Hoàng hậu có gì nghiêm trọng nhưng cần phải tĩnh dưỡng, Hoàng đế vắng mặt, Hoàng hậu lại đột nhiên ngã bệnh, trong cung khỏi hoang mang lo sợ.

   Thời điểm quan trọng, vẫn là đồng chí lão làng đứng lên.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :