Thánh Vương - Mộng Nhập Thần Cơ (563/1602C)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Thánh Vương

   Mộng Nhập Thần Cơ
   Thể loại: tiên hiệp
   Số chương: 1602C
   Nguồn: sstruyen

   Giới Thiệu:

   Thánh Giả lấy xương sống khởi động trong thiên đường chư thần

   Vương Giả lấy lực lượng trấn áp trong địa ngục quần ma

   Trong thiên địa, chỉ có Thánh Vương   Gấu's thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 1: Bị tình mê hoặc   Giới Thiệu :
   Khí – là nguồn gốc sinh mệnh.


   Khí công – là sinh mệnh bổn nguyên tu hành.


   Tu luyện đạt tới tuyệt đỉnh tất sinh ra dị năng.


   Cường giả khí công – có thể: Thủ phá nham bích, Nhĩ văn nghĩ đấu, Túc đạp ba diện, Khẩu thổ bích hỏa, Đao thương bất nhập, Khí tiếp vân hà, Thôn khí ích cốc, Bất thực yên hỏa, Niệm thông thiên địa, Thiên lý truy hồn, . . . .


   Dương Kỳ chính là người tu luyện khí công như vậy.


   Phong Nhiêu đại lục –Yến Đô thành.


   Thành thị này cũng được xem là tòa thành dân cư đông đúc và giàu có đại lục, cho dù là ban đêm xe ngựa qua lại như cửi, đèn đuốc sáng trưng.


   Bây giờ khí tiết là giữa hè, trong đem đen mây giăng đầy trời, nơi xa xa còn có tiếng sấm trầm muộn vang lên, trong khí ẩm ướt hơi nước này, tựa hồ lôi vũ tùy thời phủ xuống bất cứ lúc nào.


   Phanh!


   khoảng đất ở góc tường thành ít người lui tới, đột nhiên bị oanh kích thành huyệt động sâu.


   thiếu niên khoảng mười tám tuổi toàn thân được choàng bởi lớp áo đen, trong tay cầm chiếc hộp tinh xảo, sưu tiếng, cả người giống như con báo vọt ra từ bên trong huyệt động sâu đó.


   Thiếu niên này chính là Dương Kỳ.


   Là tiểu thiếu gia Dương gia, thế gia hào môn tại Yến Đô thành, ở bên trong thành cũng được xem là cao thủ khí công có danh tiếng, hình thể cũng to con lắm, nhưng khi nhấc tay nhất chân trong cơ thể tựa hồ có luồng khí lưu vận chuyển, như muốn nổ tung mà ra.


   Chuyển động dữ dội, khí lưu bên trong toàn thân ùng ùng vận chuyển, thanh thế mãnh liệt, như đoạt hồn người.


   “Xem ra rất nhanh ta tu luyện đạt tới tầng năm khí công – Bạo Khí cảnh a. Đến lúc đó, phóng xuất chân khí ra ngoài, vậy là trở thành cao thủ, bước lên trời!”


   Nhìn nhìn tường thành cao cao kia, Dương Kỳ rất hài lòng, thân thể chợt lóe liền vọt vào bên trong rừng cây đen nhánh ở ngoại thành, tốc độ cực nhanh tựa giống như con báo vậy.


   Khí công của được tu luyện tới tầng thứ tư cảnh giới Luyện Khí.


   đại lục Phong Nhiêu, cao thủ cũng đều tu luyện khí công, mà tu luyện khí công chia thành chín tầng.


   Tầng thứ nhất: Dưỡng Khí.


   Tầng thứ hai: Vận Khí – Là vận chuyển nguyên khí trong cơ thể chạy qua kinh lạc.


   Tầng thứ ba: Tụ Khí – Là đem nguyên khí tụ tập lại giấu tại bên trong khí hải.


   Tầng thứ tư: Luyện Khí – Là giai đoạn sau khi tụ tập lại nguyên khí tiến hành tinh luyện, bách luyện thành cương.


   Tầng thứ năm: Bạo Khí – Là khí công được phóng xuất ra bên ngoài, cách đả thương.


   tu hành giả bình thường, khi tu luyện khí công đến tầng thứ tư, “Dưỡng, Vận, Tụ, Luyện” chính là vận chuyển khí lưu trong cơ thể, chỉ có thể làm cho thân thể cường tráng thôi, nhưng khi đạt tới tầng thứ năm “Bạo Khí” liền thoát thai hoán cốt, khí công bộc phát có thể phóng xuất ra ngoài, cách đả thương.


   Tầng thứ năm Bạo Khí mới là cao thủ chân chính.


   Đến được Bạo Khí – là tu hành khí công đạt cấp bậc trung phẩm.


   Loại cảnh giới này có thể thi triển ra quyền được khoảng trăm bước hoặc xa hơn nữa, quyền cách này làm cho cây cối gãy thành hai đoạn. Là chiến lực tuyệt đối phi phàm, lấy địch trăm.


   Tiếp đến là tầng thứ sáu: Binh Khí – là ngưng khí thành binh.


   Tầng thứ bảy: Tượng Khí – là tượng hình tượng ý. Khí công ngưng tụ thành mãnh thú long hổ, thậm chí là hình tượng của các loại có cánh khác, lăng lướt , xẹt qua ngang trời.


   Tầng thứ tám: Hóa Khí – là xuất thần nhập hóa, ngưng tụ thành lồng khí bảo vệ toàn thân, đao thương bất nhập.


   Tầng thứ chín: Khí Tông – là khí công tông sư, đây là giai đoạn mà tại đối với Dương Kỳ là quá xa vời thế với tới.


   Truyền thuyết kể rằng, cao thủ đột phá tầng thứ chín Khí Tông là có thể hướng thiên đoạt mệnh, bước vào cảnh giới Đoạt Mệnh, thoát thai hoán cốt, tuổi thọ so với cao thủ cảnh giới bình thường hơn biết mấy lần, bất quá Dương Kỳ chưa có khả năng gặp qua được.


   Thân thể lóe lên, vọt vào bên trong rừng cây, Dương Kỳ liền thấy nữ nhân thân khoác màu xanh thẳm, dáng người thướt tha, khí chất cao quý làm cho người khác hít thở khó khăn, đưa lưng về phía mình.


   “Lam nhi, ta mang Phục Long đan đến đây rồi, ta vất vả lợi dụng thân phận của mình từ trong bảo khố của phủ đệ Thành chủ trộm ra đó”


   Dương Kỳ lúc nhìn thấy nữ nhân này, tâm thần kích động, ngay lập tức giơ cái hộp ở trong tay lên.


   A? Dương Kỳ, ngươi rốt cục cũng đem chuyện này hoàn thành rồi sao.


   Cái khí chất mặc áo xanh thẩm như biển kia rốt cục cũng xoay thân mình lại gương mặt xinh đẹp tuyệt luân, nàng vươn cánh tay trắng như ngọc ra: “Phục Long đan – mang tới đây cho ta xem


   Được.


   Dương Kỳ chút do dự đem cái hộp đưa cho có tên là “Lam nhi” này.


   “Lam nhi” nhận lấy cái hộp, mở ra, lập tức nhìn thấy viên đan dược hỏa hồng sắc, giống như ngọn núi lửa phun trào, hương dược tỏa khắp bốn phía, chiếu rọi lên khuôn mặt tuyệt mỹ của nàng, ra vẻ ý vị khác.


   Lam nhi, nàng sau khi trợ giúp nàng lấy được Phục Long đan này, chúng ta có thể cùng nhau cao chạy xa bay? tại chúng ta ha” Dương Kỳ vội vội vàng vàng .


   Dương Kỳ, xin lỗi.


   “Lam nhi” lẳng lặng thu cái hộp lại, khuôn mặt xuất loại thần sắc tỉnh rụi: “Bây giờ ta còn có chuyện, thể cao chạy xa bay được, chuyện này hẳn sau ha”


   Sộp soạp … Sộp soạp!


   Tình thiên phích lịch!


   Nghe xong những lời này, Dương Kỳ liền bước lui phía sau ba bước, thần sắc tái nhợt còn tí máu nào: “Lam nhi, ta mạo hiểm nguy hiểm nhiều như vậy, từ trong phủ đệ Thành chủ trộm Phục Long đan này, chính là vì nàng đáp ứng ta, muốn cùng nhau cao chạy xa bay, vậy mà tại ngươi đổi ý? Tại sao? Tại sao phải làm như vậy?


   “Để ta đến cho ngươi biết là tại sao!”


   thanh được truyền ra từ bên trong khu rừng cây, nam tử trẻ tuổi thân mặc khôi giáp bước ra, nam tử này cực kỳ tuấn, vóc dáng cao gầy, vẻ mặt ngạo khí, dùng loại ánh mắt cao cao tại thượng nhìn Dương Kỳ.


   “Lam nhi đường đường là công chúa của Vân Hải thành, sao lại coi trọng tên tiểu tử Dương gia như ngươi được? Đừng Dương gia ngươi là hào môn nho tại Yến Đô thành, cho dù công tử của Yên Đô thành cũng lọt vào mắt của Lam nhi, chẳng qua nàng lợi dụng ngươi mà thôi, hết lần này tới lần khác làm ngươi tưởng là , cóc mà cũng đòi ăn thịt thiên nga”


   “Lam nhi, cho ta biết đây phải là ?” Sắc mặt Dương Kỳ xanh mét, bất quá đợi tia hy vọng cuối cùng.


   Nhưng, tia hy vọng cuối cùng đó cũng tan vỡ theo câu của “Lam nhi” kia.


   “Lam nhi” vô cùng tĩnh rụi, : “ sai, Dương Kỳ, ta chẳng qua là lợi dụng ngươi tìm kiếm Phục Long đan mà thôi, bất quá ta cũng muốn làm thương tổn ngươi, ngươi tại có thể được rồi”


   Ngươi!!!


   Dương Kỳ toàn thân run rẩy, tay chân lạnh như băng: “Lam nhi, nghĩ tới nàng là người như vậy! , ta đến chỗ nào đây? Trộm Phục Long đan, tất nhà cũng thể trở về rồi, Yến Đô thành nhất định đuổi giết ta, hy vọng rằng ngươi có thể đem Phục Long đan giao lại cho ta, chúng ta từ bây giờ và về sau là ai cũng thiếu nợ nhau”


   Giao cho ngươi? Đừng có si mộng nữa, tiểu tử, thịt béo đến miệng người nào cũng phun ra sao.


   Gã thanh niên mặt khôi giáp kia lạnh lùng cười lạnh tiếng, “Cút cho ta, còn dây dưa nữa, ta cũng khách khí!”


   Ngươi !


   Đột nhiên, trong lúc này Dương Kỳ bộc phát ra, cả người đầu như đầu mãnh hổ, thân hình như xà, mạnh mẽ hướng gã thanh niên trẻ tuổi mặc khôi giáp vọt tới, bàn tay như cái búa cự đại hung hăng nện xuống.


   Bạch Hổ Hàm Thi!


   chiêu này của chính là sát chiêu khí công mạnh nhất của Dương gia – Bạch Hổ Hàm Thi. chiêu này nếu như tu luyện đạt tới cảnh giới tối cao, khí công toàn thân đọng lại thành đầu bạch hổ khổng lồ như thực chất, hung sát di thiên, chiêu này có thể đem địch nhân biến thành cổ thi thể.


   Cái gọi là Bạch Hổ Hà Thi kia ngồi chồm hổm như ngọn núi, ngẩng đầu thị huyết, như muốn thôn phệ thiên .


   Muốn chết


   Nhìn thấy Dương Kỳ đánh tới, trong ánh mắt của gã thanh mặc khôi giáp kia lóe lên tia khinh miệt, đột nhiên cách chấn cái.


   Ông!


   Thoáng thấy, lấy bản thân làm trung tâm, cổ khí lãng trong suốt đột nhiên khuếch tán.


   Dương Kỳ vừa mới tiếp xúc đến cổ khí lãng này, chiêu Bạch Hổ Hàm Thi kia liền thể thi triển ra được, cả người bị chấn bay ra xa, phù phù tiếng, rơi xuống cái bịch mặt đất, ngụm máu tươi phụt ra ngoài.


   Trong ánh mắt của lên thần sắc hoảng sợ: “Bạo Khí - Khí công tầng thứ năm!”


   tệ, ta sớm tu luyện đến tầng thứ năm cảnh giới Bạo Khí, ngươi ở trước mặt ta chỉ giống như con kiến mà thôi.


   Gã thanh niên trẻ tuổi mặc khôi giáp vỗ vỗ tay: Chiêu Bạch Hổ Hàm Thi này chính là đòn sát thủ, chỉ đáng tiếc ở trong tay ngươi giống như tiểu hài tử sánh với gia gia vậy.


   Ngươi tên gì!


   Dương Kỳ vừa nghĩ vừa chật vật đứng dậy, ánh mắt tràn đầy cừu hận.


   Tống Hải Sơn – là biểu ca của Lam nhi, trong mấy ngày nữa Lam nhi trở thành đệ tử của đệ nhất đại môn phái Phong Nhiêu đại lục, ngày trở thành đệ tử của học viện này lại có được thân phận tôn quý đến bực nào? Há để bản thân ngươi có thể thân cận hay sao? Ngươi lại còn muốn hỏi tên của ta, xem ra ngày sau tất báo thù, khi như vậy diệt cỏ phải tận gốc gió xuân thổi vạn vật hồi sinh, nên ta thể bỏ qua cho ngươi được.


   Trong lúc chuyện, cổ khí lưu hung mãnh như gió lốc, từ người Tống Hải Sơn bắn vụt ra.


   ra ngươi chính là thanh niên tài tuấn đệ nhất Vân Hải thành.


   Dương Kỳ khó khăn : Ta giết ngươi! Vân Hải Lam, ngươi hôm nay lừa gạt ta sớm muộn có ngày nào đó, ta đòi gấp đôi trở về.


   Vậy càng thể lưu ngươi được nữa rồi!


   Tống Hải Sơn buộc phải xuất thủ.


   Được rồi, biểu ca, có người đến. Lưu lại cho mạng , chúng ta thôi!


   Lam nhi nhíu mày, ngẩng đầu lên, nhìn về thành Yến Đô ở xa xa, thân hình chợt lóe liền biến mất ở trong đêm đen, để lại câu : Dương Kỳ, chờ ta trở thành đệ tử của học viện, ta bồi hoàn lại cho ngươi.


   Hừ! Tiểu tử, coi như ngươi mạng lớn, Lam nhi muốn giết ngươi vì sợ dính phải máu tanh, vậy ta đành phải nghe lời nàng thôi, bất quá Thành chủ Yến Đô thành bỏ qua cho ngươi đâu, ngươi dù sao cũng chết chắc rồi.


   Tống Hải Sơn nở nụ cười hiểm, vọt theo sau Lam nhi rồi biến mất.


   Vân Hải Lam …


   Dương Kỳ nhìn bọn họ rời với tốc độ cực nhanh, cảnh giới khí công của bản thân còn xa xa mới bằng, biết mình phải là đối thủ của bọn họ, trong miệng phụt máu, trong tim càng thêm rỉ máu.


   nghĩ tới chuyện xưa.


   lần tra ngoài lịch lãm, trợ giúp gia tộc làm sinh ý vì vậy mới gặp được Vân Hải Lam, giật nảy mình, nhất thời sinh ra ái mộ nàng, mà Vân Hải Lam đối với chính cũng có tình ý, sau thời gian phát triển ngắn ngủi, liền cầu muốn có được Phục Long đan, bản thân sau hồi suy nghĩ lâu, rốt cục cũng đáp ứng, nhưng mà tại lại rơi vào kết cục thế này.


   Trong cơ thể khí công chợt lưu chuyển nhanh hơn, cái niệm thức cho biết! Phải chạy thôi! Nếu vệ sĩ của Yến Đô thành truy theo, chẳng những chính bản thân mình mang đến hổ thẹn cho gia tộc mà còn nhận được đãi ngộ thê thảm nhiều.


   Nhưng, khi còn vận khí công được lát, vừa mới khôi phục lại năng lực hành động chút, bá bá bá! Liên tục mấy cái thanh truyền đến, kế đó là mấy bóng ngươi với hơi thở cực mạnh, ra ở trước mặt của .


   Trong số đó có nam tử, người mặc khôi giáp hàn thiết nặng trăm cân, nhưng mà hành động lại quá tự nhiên, là mãnh thú giống như pho tượng sắt cứng rắn. Dương Kỳ vừa nhìn thấy, nhất thời trong lòng nổi lên tuyệt vọng.


   Đây là thị vệ của Thành chủ Yến Đô Thành – La Hồn. Tu luyện khí công siêu việt vượt qua tầng thứ năm cảnh giới Bạo Khí, là hung thần ác sát.


   “Dương Kỳ, ngươi trộm Phục Long đan, hãy giao ra đây ta tha cho ngươi mạng!”


   Cặp mắt La Hồn có nửa điểm tình cảm như nhân loại, thân thể mang theo sát khí tỏa ra khôi giáp hàn thiết tới trước mặt Dương Kỳ, đột nhiên duỗi tay ra, nhắm ngay đan điền khí hải dưới bụng Dương Kỳ vỗ cái.


   Phốc!


   Dương Kỳ lần nữa phun ra ngụm máu tươi, cảm giác được lực lượng toàn thân trút ra bên ngoài. Toàn bộ khí công được tích lũy từ năm 5 tuổi cho đến mười tám tuổi bị phế hết sạch.


   Ngươi … ngươi phế khí công của ta!


   mặt Dương Kỳ ra thần sắc tro tàn, tuyệt vọng. Khí công khi bị phá dẫn đến khí hải đan điền tan vỡ, thể tụ khí lại được, từ đó về sau cũng chỉ có thể an phận sống như người bình thường mà thôi.


   Ngươi trộm Phục Long đan, phế khí công của ngươi chẳng qua là giảm bớt tội nghiệt ngươi mà thôi.


   La Hồn lạnh lùng : Vì ngươi là tiểu thiếu gia Dương gia, với lại xem phân lượng của ngươi nên đem ngươi giết chết ngay đương trường, đó là hạ thủ lưu tình lắm rồi. Chư vị đem trói lại rồi treo lên ngọn cây, ta trở về thành chuyến, đem chuyện này bẩm báo lên Thành chủ, nghe chỉ thị, trường nên làm gì, phải bảo vệ tốt để cho người của Dương gia đến xem chút.


   Vâng!


   Mấy tên thị vệ tay chân nhanh nhẹn mang Dương Kỳ buộc chặt cây, sau đó tuần tra trông chừng bốn phía chung quanh.


   Còn La Hồn với thân thể mặc khôi giáp hàn thiết nặng trăm cân, nhoáng lên, giống như chim ưng lướt trung, hướng thành Yến Đô mà bay.


   Ầm!


   Đúng lúc này, thiên trong thành có vô số sấm sét điên cuồng nổ vang, nổi lên trận lôi vũ cuồng phong tiến dần lại nơi này. Đây là thời tiết mùa hè, khí hậu nóng bức nên lôi vũ nhiều.


   Từng đạo ngân xà xé rách màn đêm ở cao cao, cơn mưa lớn giống như thác nước trút xuống bên dưới.


   Này, mưa lớn cùng lôi điện sao lại nhiều đến thế.


   tên thị vệ trông chừng Dương Kỳ, nhìn mưa như thác đổ trút xuống, lại còn những tia chớp như ngân xà loạn vũ điên cuồng, khiến cả người run lên chút.


   Xoẹt…. xoạt !!!


   Đột nhiên, đạo tia chớp bắn xuống nơi nào đó trong rừng cây, gốc cổ thụ bị lôi điện bổ trúng, lập tức ngay tại trong cơn mưa tầm tả này phụt lên đám lửa hừng hực đốt cháy, lôi điện ngân xà ở trong hơi nước xẹt qua lại, làm cho người ta nhìn thấy mà giật cả mình.


   Trốn dưới tàn cây bị sét đánh, chúng ta trước rời chỗ này rồi hẳn .


   tên thị vệ giật mình, tim đập thình thịch hô lên: Tựa hồ, lôi điện hôm nay có chút tầm thường a, ta chưa bao giờ nhìn thấy qua nó lớn như vậy, chúng ta núp dưới tàn cây vạn nhất bị đánh trúng cũng có chỗ để kiện cáo, có tin đồn rằng cho dù cao thủ Khí Tông cũng thể chống đỡ được thiên lôi.


   Vậy, tên tiểu tử này làm sao bây giờ?


   Yên tâm , tên tiểu tử này bị phế võ công, bản thân lại bị trói treo cây, sao có thể bay được chứ?”


   Mấy tên thị vệ vội vàng bay vút ra khỏi khu rừng cây này.


   Bùm bùm … chát chát!


   Ngay khi bọn vừa mới ra khỏi rừng cây, đạo lôi điện cực kỳ sáng chói, hướng bên này mạnh mẽ giáng xuống, rơi đúng vị trí cổ thụ mà Dương Kỳ bị trói treo.


   Đúng lúc này, dòng điện lóe sáng xẹt qua toàn thân Dương Kỳ, cả người phát ra mùi vị khét lẹt.
   CollaGấu's thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 2: Nhân họa đắc phúc   Dương Kỳ nản lòng thoái chí.


   Toàn bộ khí công tại khí hải đan điền bị chưởng của La Hồn đánh cho phế , cả cuộc đời này cũng có hy vọng phục hồi tu vi.


   Nhưng mà, trăm triệu lần nghĩ tới, bản thân mình lại bị sét đánh.


   tiếng nổ chóe mắt, uy thế của dòng điện xé rách khí đó làm người ta hít thở thông, khiến cho hai mắt của nhắm lại.


   chết rồi sao? A, mà chết cũng tốt, cuộc đời nửa sống nửa chết này về sau làm cho người ta nhạo báng thêm mà thôi”


   Nhưng, những tia chớp vẫn điên cuồng tiến vào thân thể , làm cảm giác được đau nhói cùng đau khổ từ trước đến này chưa từng hữu, tựa hồ hàng ngàn vạn tiểu đao cắt nát da thịt , gặm xương cốt của .


   Bất quá, vẫn chưa có chết, tia chớp kia biến thành cổ lực lượng cuồng bạo chạy khắp toàn thân da thịt , len lõi đánh sâu qua khe hở, kinh mạch, cuối cùng mạnh mẽ biến thành vùng nước xoáy, tụ tập ở chỗ sâu nhất tại đan điền khí hải của .


   Vốn, đan điền khí hải bị tổn hại, nhưng đột nhiên xảy ra biến hóa kỳ quái, dòng điện vòng xoáy tại trong đan điền như đầu cự Tượng (voi lớn) cuồng bạo, phiên giang đảo hải, mà cự Tượng này tựa hồ giống như long tạo thành cảnh tượng ‘sông cuộn biển gầm’.


   Nếu như lúc này có người ánh mắt inh, có thể thấy được đầu cự Tượng bằng lôi điện ở tại trong đan điền bị tổn hại của Dương Kỳ hí vang dài.


   Ông!


   Tia chớp vẫn cứ tiếp tục giáng xuống, cây đại thụ bị thiêu đốt hừng hực.


   Cuối cùng, Dương Kỳ thấy được ở chỗ tia chớp nơi xa xa trời cao kia, như có hình hài nhắn màu vàng đột nhiên bay vào mi tâm của mình, sau đó ý thức bản thân liền sinh ra nổ mạnh, hoàn toàn ngất .


   “Làm sao bây giờ?”


   Cùng lúc đó, mấy gã thị vệ ở bên ngoài rừng cây đều há hốc trợn tròn con mắt. Bọn họ nhìn thấy màn lôi đình ở bầu trời liên tục giáng xuống tới tấp, vừa lúc đánh lên cây đại thụ treo Dương Kỳ, liền đó tiểu tử kia bị đánh thành đen thui, dìm vào trong vũng nước bùn, hình như chết rồi.


   bị sét đánh, nên cũng liên quan gì đến chúng ta”


   Lập tức, tên thị vệ kêu toáng lên: “Ngươi, nhanh nhanh chạy về thành báo cho La Hồn đại nhân biết, tên tiểu tử này mặc dù chết nhưng vẫn chưa hết tội, nhưng dù sao cũng là người của hào môn Dương gia, cứ như vậy chết nếu xử lý thích đáng mà khiến cho thành Yến Đô rung chuyển hồi.


   Ngay lập tức, tên thị vệ chạy nhanh như điện, như liệt mã.


   Nhưng, vừa mới chạy được khoảng dặm liền nhìn thấy được hình dáng cự nhân như pho tượng sắt cứng rắn quay trở lại.


   “La Hồn đại nhân”


   Gã thị vệ này bị hù dọa vả cả mồ hôi hột, khi nhìn thấy ràng, lập tức phủ phục quỳ gối xuống bùn nước.


   “Cư nhiên lại bị lôi điện đánh trúng …”


   La Hồn giống như cự thú bằng sắt bước tới trước mặt Dương Kỳ, vung lên trảo, cổ khí lưu thẩm thấu tiến vào bên trong thân thể của , nhưng lại phát được gì, mà chỉ nhìn thấy khí hải, kinh mạch đều bị tàn phá, thân thể cháy khét lẹt.


   … thân thể bị sét đánh thương tổn rất nghiêm trọng, toàn bộ khí hải, kinh mạch đều bị phế bỏ, bất quá vẫn còn chưa chết.


   Phải ?


   Ngay thời điểm La Hồn còn kiểm tra thân thể Dương Kỳ, ở phía sau đám nam tử vận cẩm y hoa phục tới, hiển nhiên là nhân vật có địa vị cực cao ở Yến Đô thành, trong số đó có nhân vật với mái tóc trắng xóa, tựa như là quản gia nhìn Dương Kỳ từ đằng xa, gật gật đầu, .


   thế rồi, vậy cũng nhất thiết bắt ép tra hỏi tên tiểu tử này nữa, tránh phiền toái khi giết chết, đem trục xuất khỏi Dương gia, đồng thời truyền khẩu dụ Thành thành, tên tiểu tử này trộm cắp Phục Long đan, Dương gia cho dù táng gia bại sản cũng phải bồi thường tổn thất này.


   Vâng!


   Mấy tên thị vệ bắt Dương Kỳ lại, đường hướng thành Yến Đô chạy .


   Hừng đông ló dạng, vậy là đêm qua .


   Cuồng lưu bạo vũ trong đêm qua cũng biết tàn phá bao nhiêu súc vật cùng cây cối, thậm chỉ cả hồng thủy Yến Giang Đô cuồn cuồn ở bên ngoài thành cũng tăng vọt lên, bất quá tại ánh mặt trời chói chan treo cao cũng biểu cái nóng cháy ở khí tiết giữa hè.


   Dương gia - trong hào môn thế gia tại Yến Đô thành.


   Vào giờ khác này, khí tại Dương gia vô cùng khẩn trương, rất nhiều người hầu lui tới rất vội vàng, ánh mắt của số thị vệ cũng cảnh giác hẳn lên, đám nha hoàn và thị nữ già cả đều đều tụ họp lại ở góc vắng vẻ xôn xao bàn luận gì đó.


   “Dương gia chúng ta xảy ra đại rồi! Các ngươi có biết hay ? Nghe , tối hôm qua tiểu nhi tử của gia chủ Dương Chiến – Dương Kỳ chạy đến phủ đệ Thành chủ trộm bảo bối, bị đánh gần chết, phế bỏ khí công, hơn nữa còn trói treo ngọn cây, lại bị sét đánh cho gần chết, đến tối hôm qua mới mang trở về, tại hấp hối nằm liệt giường, tùy thời tắt thở bất cứ lúc nào!”


   lão hầu với cái miệng sắc bén thuật lại sinh động như chứng kiến, mặc dù giọng hạ tới mức thấp nhất, nhưng trong lòng cũng kềm nén được chút hả hê.


   “Đúng vậy, hơn nữa phủ Thành chủ cũng xác minh và đưa ra tối hậu thư, trong vòng ba ngày, buộc Dương gia phải bồi thường tổn thất bảo bối bị trộm cắp, cho dù như vậy, Dương gia phải tổn thất ít nhất là cũng hơn phân nửa sản nghiệp!”


   người hầu có vẻ chững chạc lo lắng .


   Nhất thời, rất nhiều nha hoàn cùng người hầu lớn tuổi cũng đều phát thoại rôm rả, giống như bệnh ôn dịch bộc phát vậy: “Tổn thất hơn phân nửa sản nghiệp? Vậy, phải Dương gia muốn suy sụp hay sao?”


   "Đây là đao cắt thịt a. . . . ."


   Nhất là ở bên trong Yến Đô thành này còn có: Trần, Vương, Lý, Hồng … điều là những gia tộc giàu có, sớm đối với Dương gia chúng ta vừa mắt, nhất định ném đá xuống giếng”


   Nghĩ chút , Dương gia lần này gây phiền toái lớn như vậy, mà cái tên quần áo lụa là Dương Kỳ đầu óc kia, gây ra đại họa di thiên như vậy, hắc hắc, ta xem ngay cả vị trí gia chủ của phụ thân Dương Chiến cũng ngồi yên rồi”


   “Hôm nay, ta nghe người quen ở phủ Thành chủ rằng, tên Dương Kỳ kia chạy trộm cắp bảo bối là vì nữ nhân nào đó”


   “Kháo, đúng là quần áo lụa là, mần tai họa, là tinh hại người”


   người hầu thầm mắng: “Khí công bị phế , từ nay về sau đều thể có võ công, cho dù như thế nào cũng chỉ là người tàn phế thôi”


   Trong đám người hầu này, có người có chút hả hê, có người lo lắng cho tương lai của Dương gia, cũng có người chua choa nguyền rủa Dương Kỳ.


   Lúc này, ở trong đình viện, qua chín cái hành lang gấp khúc như mê cung, trong phòng nghị rộng rãi, nam tử dáng người cao lớn, ngôi ngô, thân mặc cẩm y đứng ở trung ương, nghe hồi báo.


   “Lão gia, tánh mạng thiếu gia Dương Kỳ được bảo đảm, bất quá phần lớn toàn thân bị sét đánh hỏng, kinh mạch trong cơ thể bị tổn hại, khí hải bị phá vỡ, toàn bộ võ công bị hủy, từ này về sau chỉ trở thành người tàn phế mà thôi”


   người quản gia mang theo y sư đến bên cạnh chậm rãi hồi báo.


   “Toàn bộ võ công bị phế, khí hải bị hủy!”


   Dương Chiến trong miệng cứ lẩm nhẩm lại hai câu này.


   Phanh!


   Cự chưởng chụp xuống, cái bàn bằng thiết mộc bị vỡ nát hoàn toàn.


   Những mảnh gỗ vụn kia điên cuồng xoay tròn, ô ô ô ô gào thét như quỷ khóc bắn ra bên ngoài, rơi rụng mặt đất.


   “Mất Phục Long đan! Dương gia chúng ta có thể bồi thường, tại sao lại muốn phế bỏ khí công của nhi tử ta? Cho dù đánh gãy tay chân của cũng có thể, nhưng phế võ công, vậy cả đời này cũng thể ngưng tụ khí công rồi, đứt tay đứt chân dùng khí công chữa trị, rồi cũng trở thành cao thủ”


   Dương Chiến vẻ giận dữ kềm nén được.


   “Lão gia, chuyện cho tới bây giờ còn cách nào rồi”


   Lão quản gia tên Dương Tài khom người : “ tại chuyện phiền phức nhất chính là việc Dương gia ta bồi thường tổn thất cho Phục Long đan, cho dù là vậy cũng muốn mất nửa sản nghiệp của chúng ta! Chỉ sợ số nguyên lão trong gia tộc đáp ứng chuyện này, thừa cơ hội này để đoạt quyền!”


   “Hừ! Dương Chiến ta có được vị trí gia chủ như bây giờ? Cũng bởi vì có được thân khí công. đời này phải ai giao thiệp rộng rãi, liên hợp lại là có thể thắng lợi, cuối cùng chỉ là xem thực lực của ai cường đại hơn mà thôi!”


   Dương Chiến hừ lạnh tiếng: “Ngươi ra ngoài báo cho các nguyên lão gia tộc biết, ba ngày sau, gia tộc tiến hành tổ chức hội nghị thương lượng chuyện này, phải làm sao cho phải. phải phủ Thành chủ cho thời hạn tháng sao, vậy còn có thể từ từ tìm giải pháp”


   Vâng!


   Lão quản gia vừa ra ngoài, rồi dừng lại: “Vậy Thiếu gia Dương Kỳ phải làm gì bây giờ? Lần này gây ra chuyện lớn như vậy, chắc chắn các nguyên lão gia tộc bỏ qua cho đâu”


   “Võ công của bị hủy , với lại thân thể còn bị sét đánh cho tàn phế, ngay cả Thành chủ Yến Đô thành cũng truy cứu, đám nguyên lão kia còn muốn đối với như thế nào nữa? Chẳng lẽ muốn giết nhi tử của ta sao?”


   Dương Chiến cả giận : “Ai giám lên tiếng đối phó với con ta, ta nhất định từ bỏ giá nào. Còn có, ta viết lá thư, lập tức đưa đến ở tại học viện”


   “A? Ta như thế nào lại quên mất, còn có đại tiểu thư nữa?”


   Ánh mắt lão quản gia sáng lên.


   Đại tiểu thư trong miệng của chính là nghĩa muội Dương Chiến, của Dương Kỳ, là môn phái Cự Vô Phách đệ nhất đại lục Phong Nhiêu, là nữ đệ tử Thiên Vị học viện, thân phận phải tầm thường, nhưng mà rời khỏi Dương gia hơn mười năm trước, bởi vì tư chất bất phàm nên từ được vị trưởng lão của Thiên Vị học viện mang tu hành.


   tại thương thế của Kỳ nhi sao rồi? Khoảng bao lâu nữa mới tỉnh lại?”


   Dương Chiên hỏi: “Thảo thần y, y thuật của ngươi nổi tiếng khắp thành Yến Đô, nhất định trị liệu thương thế tốt cho chứ”


   vị y sư ở bên cạnh lão quản gia liền lập tức : “Ta bôi thuốc dán ở bên ngoài da của , với lại thông qua khí công thúc đẩy, ít ngày nữa có thể khỏi hẳn, nội tạng cũng có tổn hại gì, điều duy nhất chính là toàn bộ kinh mạch bị phế , khí hải tan vỡ, từ này về sau thể tu hành được nữa rồi”


   “Thưởng cho Thảo thần y mười miếng Tụ Khí đan”


   Dương Chiến phất phất tay , “Đợi Kỳ nhi tỉnh lại, dẫn tới gặp ta”


   “Tụ Khí đan” là tiền tệ thông dụng nhất Phong Nhiêu đại lục, nếu như tu luyện giả khí công phục dụng khí đan, có thể ngưng tụ chân khí rất nhanh, đánh sâu vào bình cảnh, tẩm bổ kinh mạch, mở rộng khí hải.


   Vâng!


   Lão quản gia cùng với y sư cùng nhau ra ngoài.


   “Kỳ nhi, mẫu thân ngươi mất sớm, bây giờ lại gặp phải xui xẻo như vậy, ta nhất định nghĩ mọi biện pháp trợ giúp ngươi khôi phục lại khí hải, lần nữa tu hành, cái thế giới này, thể có thực lực a…”


   Dương Chiến nắm chặt hai bàn tay lại.


   đình viện ở chỗ sâu nhất Dương gia, bên trong căn phòng, Dương Kỳ tỉnh lại, nhưng vẫn lẳng lặng nằm ở giường.


   Căn phòng được lót thảm đỏ tinh mỹ, bức họa cổ danh quý, lư trầm hình rùa cỡi hạc làm bằng đồng quý hiếm, khí tức giàu có đến bức người.


   Thời tiết ở bên ngoài nóng bỏng, nhưng lại ở quanh căn phòng dĩ nhiên gió mát phơ phất, cũng bởi vì trước mặt căn phòng là hồ nước khá lớn, đám sương khói lượn lờ mặt nước, bên cạnh hồ là hàng cây đại thụ phủ bóng râm thoáng mát, ngoài ra trong phòng còn có bốn khối băng cực lớn dùng để tản nhiệt, còn có ít tiểu nha đầu tuổi chừng mười mười hai hầu hạ, cái đầu buồn ngủ gật gật giống như gà mổ thóc.


   Toàn thân Dương Kỳ còn đau đớn, xem xem những biến hóa mà lôi điện mang đến ình, hai mắt khép lại liền thấy con lôi Tượng (voi bằng lôi điện) to bằng nắm tay, chạy quanh tại bên trong đan điền khí hải của mình, nếu như bên ngoài có biến hóa tác động nào, lập tức lôi Tượng này thu lại, biến thành những điểm li ti.


   Đây cũng chính là nguyên nhân, khiến nhiều cao thủ dùng khí công xâm nhập vào bên trong cơ thể , cũng cách nào cảm giác được khác thường.


   Đầu lôi Tượng này chứa lực lượng mang tính hủy diệt, Dương Kỳ cảm giác được, nếu như từ bên trong cơ thể xông ra bên ngoài, cơ hồ đem cả phủ đệ hủy diệt hoàn toàn.


   Tại sao bản thân chính mình bị sét đánh mà chết, ngược lại lôi điện tràn vào thân thể liền biến thành cự Tượng? Dương Kỳ cũng có cách nào hiểu được.


   Có điều, mỗi lần Dương Kỳ chỉ cần thử vận khí ngay lập tức tại chỗ sâu nhất ở mi tâm của mình ra hình nhân nhắn toàn thân tỏa ra kim quang.


   Hình nhân bé này lại phát ra thanh tựa như đại hồng chung, chấn cho óc của kêu lên ong ong, nhưng lại làm cho người khác nghe được, đây thuần túy là chuyển động của sóng tinh thần.


   Thanh đúng là có tám chữ.


   "Phá rồi lại lập, vô địch thiên hạ!"
   Gấu's thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 3: Thần Tượng Trấn Ngục Kính   - Phá rồi lại lập, vô địch thiên hạ...
   Người bé màu vàng ngay tại giữa trong mi tâm ngừng nhắc nhắc lại tám chữ này, Dương Kỳ cũng chầm chậm dùng ý niệm câu thông với người bé màu vàng này.
   Người bé màu vàng từ trong sấm sét tiến vào mi tâm của , giống như thần linh ký thác. Điều này gây cho Dương Kỳ cảm giác là thần bí, mênh mông, thể kháng cự.
   Đây tuyệt đối là cao thủ vô địch! Là tồn tại rất mạnh mẽ!
   Thậm chí từng gặp qua Thành chủ thành Yến Đô, đây chính là cao thủ tu luyện khí công đến "tầng thứ chín", trở thành Khí Tông, trong tay nắm giữ binh quyền, uy danh hiển hách. Nhưng áp lực do thành chủ tạo ra thể nào so sánh được với người bé màu vàng sống nhờ tại mi tâm của .
   Oong!
   Ngay lúc dùng ý niệm câu thông với người bé màu vàng này, bỗng nhiên người bé màu vàng truyền ra số văn tự và đồ hình mênh mông, sau đó tiến vào trong thức hải của . Đây là môn công pháp tu luyện khí công.
   Thần Tượng Trấn Ngục Kính! (1)
   - Lấy khí dẫn thần, lấy thần thành Tượng (2), mỗi lần giơ tay nhấc chân đều có lực lượng của cự Tượng (3). Thân thể người được tạo thành bởi tám vạn bốn trăm ngàn viên bi , nếu như có thể thức tỉnh được tiềm lực bản thân, mỗi viên bi cũng là lực lượng cự Tượng. Nếu như thức tỉnh toàn bộ, người đó giống như Thần Tượng (4), có lực lượng dời sông lấp biển, rống lên chấn vỡ tinh cầu, hái trăng nuốt trời, ý niệm đồng nhất với nhau...
   Sau khi đoạn công pháp này tiến vào trong ý niệm của mình, Dương Kỳ sợ đến nỗi thiếu chút nữa nhảy dựng lên.
   - Đây là công pháp gì? inh! So với khí công Dương gia mà chúng ta tu hành còn inh hơn gấp trăm ngàn lần a!
   Khí công Dương gia tu hành rất inh, phụ thân của Dương Kỳ là Dương Chiến dựa vào nó tu luyện, và đạt tới cảnh giới Khí công tầng thứ tám. Trong thành Yến Đô này, trừ thành chủ ra cũng có thể coi là cao thủ.
   - Thần Tượng? Thần Tượng? Theo truyền thuyết, tại phía Tây xa xôi của đại lục Phong Nhiêu còn có đại lục khác, khí hậu ở đấy nóng bức, lấy Tượng làm thần linh. Vì ở đó còn có địa ngục vô biên, nên mọi người mới dùng Thần Tượng để trấn thủ Địa Ngục. Chỉ sợ môn công pháp Thần Tượng Trấn Ngục Kính này là công pháp tuyệt đỉnh ở phía Tây.
   Dương Kỳ suy nghĩ trong đầu.
   , ra cũng phải là tên đệ tử gia tộc ăn chơi trác táng, mà đúng là thanh niên tài tuấn. Ngày thường đọc sách rất nhiều, tu vi cũng kém, chỉ còn thiếu chút nữa là bước vào tầng thứ năm cảnh giới "Bạo Khí", khi đó đạt tới cấp bậc "bách bộ thần quyền, cách đả người". Chỉ tiếc là bị tình trói buộc, ý nghĩ sai lầm thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, nên bị Vân Hải Lam tính kế, dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay.
   Nhưng kiến thức của tuyệt đối ít.
   Môn công pháp do người bé màu vàng từ trong sấm sét đến ở trong người truyền cho , hoàn toàn khác với những loại khí công khác. loại khí công thông thường chú tâm ở việc vận khí tụ khí, sau đó để khí di chuyển trong kinh mạch, nhưng môn "Thần Tượng Trấn Ngục Kính" này lại xem thân thể con người do tám mươi vạn bốn trăm ngàn viên bi bé tạo thành. Mỗi khi có viên bi được khai hóa có lực lượng đầu cự Tượng, liên hợp tất cả lại có sức mạnh vô cùng to lớn! Lúc đó, chỉ cần rống là có thể chấn vỡ cả tinh cầu.
   - Thần Tượng trấn ngục? Thần Tượng lấy sức của bản thân mình để trấn thủ địa ngục vô biên, đây là uy năng cỡ nào?
   Dương Kỳ rất hưng phấn:
   - Lần này ta đúng là nhân họa đắc phúc nên mới có được môn thần công này, chỉ cần luyện thành là tài nghệ của ta vượt xa quá khứ. Phá rồi lại lập, vô địch thiên hạ!
   Ngay lập tức bắt đầu tu luyện theo môn công pháp này.
   Vô số nguyên khí bắt đầu di chuyển trong người .
   Oong!
   Ngay lúc Dương Kỳ dựa theo môn công pháp đó để tu hành, đầu cự Tượng sấm sét trong đan điền cũng trở nên hưng phấn, rồi người tản phát ra cổ nguyên khí. Cổ nguyên khí này tan rã ra tạo thành cổ lực lượng, sau đó tiến vào bên trong thân thể Dương Kỳ để tiến hành biến đổi thể chất.
   Tuy nhắm mắt, nhưng Dương Kỳ có thể cảm nhận được thân thể mình tạo ra những thanh răng rắc. Tất cả kinh mạch tổn hại ở ngày hôm qua bắt đầu khôi phục lại, khí hải đan điền ngưng tụ lại lần nữa, thậm chí còn chắc chắc và lớn hơn trước kia.
   Vốn việc tu luyện môn công pháp tuyệt đỉnh như "Thần Tượng Trấn Ngục Kính" là vô cùng khó khăn, cho dù là người thông minh thiên tư tuyệt đỉnh, nhưng nếu ngươi có kỳ ngộ có khi luyện cả đời cũng chút tiến triển nào. Nhưng bởi vì được sấm sét đánh vào, nên trong cơ thể Dương Kỳ ngưng tụ lại đầu Thần Tượng sấm sét. Mỗi khi vận chuyển khí công, đầu Thần Tượng sấm sét này tự tan ra phần tiến vào thân thể, giúp cho tiến triển cực nhanh. ngày tu luyện có thể tương đương với việc người khác khổ luyện mười năm.
   Dần dần, huyết nhục trong cơ thể Dương Kỳ động lại, lực lượng mênh mông từng đợt từng đợt tản phát ra.
   Bỗng nhiên Dương Kỳ nghĩ đến khả năng:
   - Theo truyền thuyết, có những vị cao thủ tuyệt đỉnh trong lúc tu luyện khiến cho thiên địa xuất dị tượng, dẫn đến việc gặp phải sấm sét oanh kích. Có phải vị cao thủ bị sấm sét oanh kích, rồi biến thành người bé màu vàng này, sau đó sống nhờ tại mi tâm của ta? Còn Lôi Tượng kia là bộ phận nguyên lực khí công người kia biến thành?
   Khí công những được khôi phục mà còn tăng mạnh hơn, nhờ thế mà tâm tư Dương Kỳ trở nên linh hoạt, bắt đầu suy nghĩ tại sao mình có những biến hóa thế này.
   ngừng dùng ý niệm câu thông với người bé màu vàng sống nhờ tại mi tâm của mình, nhưng đối phương lại phản hồi lại.
   Người bé màu vàng này giống như thứ được tạo thành bởi vật chất và nguyên khí, y như thần linh vậy. Lúc này Dương Kỳ còn chưa có khả năng khống chế được, sau khi truyền cho Dương Kỳ môn công pháp "Thần Tượng Trấn Ngục Kính", người bé màu vàng đó liền yên lặng bất động, dường như nghỉ ngơi.
   Sau khi dùng ý niệm câu thông mấy lần nhưng lại được, dần dần Dương Kỳ cũng quen với việc này. bắt đầu toàn tâm toàn ý dùng môn khí công vừa học được để rèn luyện thân thể, đồng thời luyện hóa Lôi Tượng khổng lồ trong cơ thể mình.
   Lực lượng trong Lôi Tượng kia vô cùng khổng lồ, nếu như có thể luyện hóa toàn bộ vào trong thân thể mình, Dương Kỳ cũng biết khí công mình đạt đến trình độ gì.
   - Thiếu gia, ngài tỉnh rồi?
   Ngay lúc Dương Kỳ ngồi dậy khoanh chân vận khí tu luyện, tiểu nha đầu cũng thức tỉnh, rồi dùng ánh mắt kỳ quái nhìn . Trong suy nghĩ tiểu nha đầu này, lúc Dương Kỳ được mang về ngày hôm qua ở trong tình trạng nửa chết nửa sống, gần như là sắp chết. Nhưng lúc này lại giống như long tinh hổ mãnh, dường như tinh thần khôi phục lại, mặc dù toàn thân còn quấn đầy băng vải, nhưng tốt hơn nhiều rồi.
   - Tiểu Yến, có việc gì? Thiếu gia ngươi còn chưa chết đâu.
   Dương Kỳ thản nhiên .
   - Thiếu gia, lão gia rằng nếu ngài có thể cử động được qua gặp.
   Tiểu nha đầu tiểu Yến năm nay mười hai tuổi, lúc mới sinh ra người hơi yếu nhược, làn da trắng trẻo, là nha đầu lanh lợi lại biết điều, hầu hạ Dương Kỳ lâu rồi. Trong mắt nàng, thiếu gia này là người tốt, lúc bình thường hề khi dễ nàng, xứng đáng là trong những thanh niên tài tuấn của thành Yến Đô. Nhưng ngờ lần này lại gây ra tai họa ngập trời, làm hại gia tộc đối mặt với nguy cơ sụp đổ, công lực toàn thân cũng bị phế .
   - Được, ta qua gặp phụ thân ta.
   Dương Kỳ đứng lên. Tuy, thân thể còn đau đớn nữa, lực lượng tràn trề khắp nơi, nhưng vẫn giả bộ mình rất suy yếu.
   - Thiếu gia, nghe khí công của ngài còn nữa...
   Tiểu Yến lo lắng, hỏi:
   - có thực lực, chẳng phải...
   - Tiểu Yến, cần lo lắng. Thiếu gia ngươi có lúc nào bị người khác khi dễ chưa? Ta nhất định mang đến cho người hại ta phải nhận được trừng phạt đích đáng, hơn nữa, ta chấn hưng gia tộc.
   Dương Kỳ dừng lại chút.
   -Ừ, thiếu gia. Nô tỳ tin tưởng ngài.
   Tiểu Yến gật đầu.
   Dương Kỳ xuyên qua đình viện như mê cung của Dương gia. Lúc đường, cẩn thận dùng tai lắng nghe, nghe thấy rất nhiều người bàn tán về . Hầu như ai cũng mắng là đồ con nhà thế gia bại hoại, hãm hại cả gia tộc, nhưng khinh thường bỏ qua.
   Nếu như võ công bị phế, còn hi vọng gì để khôi phục, có lẽ tinh thần triệt để sa sút. Nhưng, sau khi tu luyện "Tượng Thần Trấn Ngục Kình" xong, chẳng những võ công có hi vọng khôi phục lại mà còn tiến bộ nhanh hơn, lợi hại hơn khi trước đây rất nhiều. Cho nên, có thể tâm tình lúc này như mây bay gió vậy.
   Muốn bản thân mình thay thế người khác mình phải chờ đợi, chờ đến khi mình tu luyện "Thần Tượng Trấn Ngục Kình" tới cảnh giới đỉnh phong, mình tiện tay lần rửa sạch sỉ nhục của mình, rồi chấn hưng gia tộc.
   Khi tới đại sảnh nghị của Dương gia, liền thấy được phụ thân Dương Chiến có thân hình cao to đứng ngay giữa, khí thế trầm trọng như núi cao.
   Phịch! Phịch!
   quỳ xuống:
   - Hài nhi bất hiếu làm cho gia tộc gặp phải tai họa, mong phụ thân dùng trọng phạt với hài nhi!
   - Tới rồi? Thương thế khôi phục nhanh như vậy sao?
   Dương Chiến thấy tinh thần con mình uể oải, nhất thời vui sướng, :
   - Ta biết con tại sao lại lấy trộm Phục Long đan rồi, có phải vì nữ nhi của Thành chủ Vân Hải thành - Vân Hải Lam đúng ? Nàng tu luyện khí công tới bình cảnh, cần phải có Phục Long đan trợ giúp mới có thể trở thành đệ tử của Thiên Vị học viện. Chuyện này ta trách con, có người trẻ tuổi nào bị tình làm khốn đốn chứ. Trải qua chuyện lần này, hi vọng con trưởng thành hơn. Yên tâm, phụ thân con có thể chống đỡ được, dù như thế nào nữa, phụ thân cũng trợ giúp con khôi phục công lực. Mẫu thân con sớm mất , chỉ có mình con tu luyện, những năm nay con cũng tỏ ra rất hiểu chuyện. Chỉ vì chuyện này mà nhiều người lớn tiếng đòi đánh đòi giết con, nhưng phụ thân tha thứ cho con.
   - Phụ thân, hài nhi nhất định làm nên nghiệp, chấn hưng gia tộc!
   Dương Kỳ nghe được lời này của phụ thân mình, trong lòng nóng lên, :
   - Phụ thân, ngài hãy nhìn xem!
   - Ừ, đại ca, nhị ca con nghe chuyện này, mau mau trở về thôi. Còn nữa, ta viết thư báo cho mười năm chưa về nhà của con rồi, nhất định vượt qua được nguy nan lần này. Con cần lo lắng, cứ an tâm dưỡng thương cho tốt. Chờ sau khi nguy cơ qua , ta tìm cách khôi phục khí hải cho con.
   Dương Chiến phất tay cái.
   Dương Kỳ lui ra ngoài, hai tay nắm chặt lại:
   - Chờ khi tu vi ta tiến nhanh, nhất định làm cho phụ thân kinh hỉ. giờ, việc ta nhận được công pháp "Thần Tượng Trấn Ngục Kính" được truyền ra ngoài, chỉ sợ môn công pháp này gây nên hồi máu tanh mưa máu, bại lộ quá sớm khiến nhiều người gây bất lợi cho phụ thân.
   Dương Kỳ phải người ngu ngốc, tuy được sống trong cảnh quần áo lụa là, nhưng tâm lại hiểu rất . Mặc dù nhất thời hồ đồ bị Vân Hải Lam lừa tình, nhưng đó cũng là do tuổi trẻ máu nóng hiểu chuyện. Trải qua chuyện này, tâm tình tỉnh táo lại, có cảm giác mình trải qua ít chuyện, suy nghĩ cũng chững chạc hơn.
   Vào ban đêm, trời xanh mây, trăng sáng treo ở cao.
   Dương Kỳ đứng đỉnh ngọn núi , yên lặng tu luyện từng chiêu từng thức, rèn luyện võ học khí công "Thần Tượng Trấn Ngục Kính".
   Có thể thấy, mỗi khi vận động xung quanh thân thể có cỗ khí lưu chuyển động, giống như Trường Giang và Hoàng Hà vậy, cổ khí lưu này tạo nên tiếng động như nước chảy cuồn cuộn. Da thịt toàn thân lúc này trở nên cứng cỏi như sắt, tản phát ra ánh sáng như bạch ngọc vậy, chút dấu vết của người từng bị sấm sét đánh trúng.
   Nếu như có người khác nhìn thấy, có thể thấy khí tức lúc này trông như cự Tượng to lớn phẫn nộ gầm thét.
   Ầm!
   diễn luyện quyền cước, lực lượng mỗi quyền đều vô cùng hung mãnh, làm cho khí phải phát ra tiếng vang ầm ầm.
   Quanh thân thể mang theo gió lớn vận chuyển, đột nhiên khí công trong cơ thể tập trung lại chút rồi chuyển qua ngưng tụ ở nắm tay. Trong lúc loáng thoáng, có thể quả đấm của xuất dòng khí lưu hình dạng xoắn ốc.
   - Bách bộ thần quyền! (4)
   Dương Kỳ rống to lên tiếng trầm thấp, khí công toàn thân vận chuyển như máy ném đá bắn đạn nhanh ra ngoài. Khí công đánh trúng vào đại thụ thô to ở ngoài đó trăm bước, làm cho đại thụ này gãy lìa, cành lá vung vãi khắp trời.
   - Khí công đánh ra ngoài, thân thể mạnh bạo xuất ra, bách bộ thần quyền, đánh tan gỗ đá!
   Dương Kỳ biết mình đột phá tới cảnh giới mà bản thân mình luôn mơ ước.
   -------------------------------------


   (1) Lực lượng voi thần trấn giữ địa ngục.


   (2) Tượng: voi, trong truyện này chữ này xuất nhiều, nếu dùng chữ voi mất cảm xúc tác giả muốn viết ra, nên chữ voi được thay thế bằng chữ Tượng in hoa.


   (3) cự tượng: voi lớn


   (4) Thần quyền trong trăm bước.
   Gấu's thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 4: Cảnh giới Bạo Khí   Cư nhiên, đột phá cảnh giới nhanh như vậy sao, đạt tới tầng năm cảnh giới Bạo Khí.
   quyền cách với khoảng cách trăm bước đánh gãy cây cối, Dương Kỳ ngơ ngác nhìn bàn tay của mình, cảm nhận được trong cơ thể nguyên khí bàng bạc, trong nhất thời quên cả niềm vui.
   Trong ngày đêm này, trải qua biến hóa từ địa ngục tới thiên đàng, đầu tiên là bị Vân Hải Lam lừa gạt chạy trộm cắp Phục Long đan, tiếp đó là bị phế võ công, rồi bị sét đánh.
   Cùng thời điểm đó, trong cảnh sét đánh nhận được thiên địa kỳ ngộ, với lại tu luyện khí công “Thần Tượng Trấn Ngục Kính” còn chiếm được nguyên khí bổ sung cho tu vi mất, tại lại đột phá tới cảnh giới “Bạo Khí”
   Đặc biệt, cảm giác được khí công của bản thân rất hùng hồn, vượt xa giai đoạn sơ cấp của “Bạo Khí”
   Với cao thủ bình thường, bước vào tầng năm cảnh giới Bạo Khí, mặc dù khí công phóng ra ngoài, nhưng khi đánh ra quyền kình chỉ đạt tối đa là lay động đại thụ, căn bản thể nào sắc bén như vậy được, quyền đánh đứt đoạn.
   Trừ phi là tầng năm “Bạo Khí” đạt tới đỉnh phong, tu vi thâm hậu, nhanh bước vào tầng sáu cảnh giới “Binh Khí”, trình độ ngưng khí thành binh, bách bộ thần quyền mới có thể có được sức bật này để mà tung hoành.
   Nhất là, thân thể của , cảm giác so với ngày hôm qua chỉ mạnh mẽ hơn gấp đôi, quả thực là thoát thai hoán cốt, bước lao khí kình bạo liệt, đất đá dưới chân rối rít nhau băng liệt, đây chính là lực lượng khí công.
   “Những tên cười nhạo ta, chê cười ta, trăm triệu lần đừng có nghĩ tới, ta chẳng những biến thành phế vật mà ngược lại cố gắng mạnh mẽ hơn lúc trước! Ba ngày sau, gia tộc cử hành đại hội, nhất định đến lúc đó có rất nhiều người hướng cha ta bức người thoái vị, ta phải đem thực lực tăng cường thêm bước nữa mới được”
   Dương Kỳ thầm hạ quyết tâm.
   Bất quá, cũng biết, mặc dù bản thân mình tu luyện đạt tới cảnh giới “Bạo Khí”, chân chính trở thành cao thủ, nhưng so với số cao thủ ở Yến Đô thành mà , lại rất là thấp, tỷ như La Hồn – người phế bỏ võ công của mình, ít nhất đạt tới tầng bảy cảnh giới “Tượng Khí”, có thể lấy khí công hóa thành đủ loại hình thể, lăng hư độ, tư thế long hổ.
   dấu thực lực là điều quan trọng nhất! thể bại lộ chiêu thức “Thần Tượng Trấn Ngục Kính” của mình được, vẫn là thi triển khí công của Dương gia là hay nhất, về phần tại sao lại phục nhanh như vậy? đem chuyện này chuyển tới người
   Nghĩ tới đây, Dương Kỳ liền hồi tưởng đến của , mười năm trước, nàng chỉ là bé lớn hơn có chút xíu,
   ra của phải họ Dương, mà là nhi được gia gia của nhận làm con nuôi, của nhưng ra chỉ lớn có ba tuổi mà thôi, ngang bằng tỷ tỷ của .
   Vị tiểu này, từ khi còn cùng chơi đùa với nhau, nhưng đến ngày khi được mười tuổi, đột nhiên vị kỳ nhân qua Yến Đô thành, trực tiếp mang của , sau đó mới biết được vị đó là kỳ nhân Phong Nhiêu đại lục, thuộc môn phái Cự Vô Phách, cũng là vị trưởng lão của Thiên Vị học viện.
   Ngày Dương Kỳ tiến vào Thiên Vị học viện, ở thời điểm ban đầu, thỉnh thoảng còn thư từ lui tới, nhưng lần gần đây nhất năm sáu năm rồi cũng có tin tức nào cả, cho dù là vậy, người tại thành Yến Đô này đều biết được, Dương gia còn có đại nhân vật như thế.
   Tại Phong Nhiêu đại lục, Thiên Vị học viện chỉ là tồn tại rất bình thường, mà người thống trị Phong Nhiêu đại lục chính là Thánh Tổ vương triều.
   Thánh Tổ vương triều thực thi chế độ phân chia đất đai và phong hầu, cũng phải là trung tâm quyền hành, mà là ở các chư hầu, cùng nhau phân chia quản hạt thành trì, luật pháp độc lập. Hàng năm hướng Thánh Tổ vương triều cống nạp, triều bái là được rồi.
   Yến Đô thành trực thuộc nước chư hầu nho , tự nhiên Thành chủ có thể lấy thúng úp voi, quản lý mọi việc, thế gia tại bên trong thành cũng chịu quản chế của Thành chủ, ngoài Yến Đô thành ra còn có số thị trấn, thôn quê, chợ búa, … cũng đều thuộc phạm vi quản hạt của Yến Đô thành.
   thực tế, thành Yến Đô cũng có thể xưng là Yến quốc nho .
   Bất quá, so với Thiên Vị học viện, Yến Đô thành lại quá bé, luận thế lực chẳng khác gì đem thỏ mà so sánh với mãnh hổ vậy.
   Lần này, Dương Kỳ trộm cắp Phục Long đan, sở dĩ bị giết ngay đương trường, cũng là liên quan đến vị của , khiến cho Thành chủ Yến Đô thành có chút cố kỵ.
   "Kim Thiềm Thôn Nguyệt!"
   "Mãnh Hổ Khiêu Giản!"
   "Tê Tâm Liệt Phế!"
   "Bạch Hổ Hàm Thi!"
   Vận dụng khí công hùng hậu trong cơ thể, Dương Kỳ diễn luyện từng chiêu từng thức, thân thể biến thành mờ ảo, ra bốn phương tám hướng, thúc dục khí công trong thân thể càng lúc càng nhanh, “Lôi đình cự Tượng” tại chỗ sâu trong khí hải đan điền từng chút đem lực lượng dung nhập vào bên trong cơ thể, càng sinh ra rất nhiều nguyên khí.
   Tinh hoa bổn nguyên sinh mệnh ngừng lớn mạnh.
   Thân thể, từng bước từng bước đọng, xương cốt cứng như thép.
   Thể lực Dương Kỳ, bởi vì trải qua lôi đình rèn luyện, tất thể tưởng tượng được.
   liên tục ra quyền, mỗi quyền phong đều phóng xuất ra trăm bước có hơn, đại thụ bị đục lỗ, đá tảng khi chịu quyền này cũng đều chia năm xẻ bay, cương mãnh vô cùng.
   Cao thủ tầng năm cảnh giới Bạo Khí, cho dù cách đá vụn, nhưng cũng có thể phóng xuất ra nhiều quyền liên tục, nguyên khí trong cơ thể cũng nhiều như vậy được.
   Mà Dương Kỳ lại bất đồng, tu luyện chính là “Thần Tượng Trấn Ngục Kính”, trong truyền thuyết là thần công có thể trấn áp hết thảy mọi ma thần ma quỷ tại địa ngục, chẳng những uy lực cực lớn, hơn nữa còn có tính liên tục.
   Đoàn lôi Tượng kia, nhưng ra là tinh hoa tính mạng của vị cao thủ tuyệt đỉnh kết hợp với lôi đình, quán nhập vào bên trong cơ thể của , cho dù luyện hóa được ít, vậy cũng đủ cho tu vi hùng hồn tới cực điểm.
   Nếu như luyện hóa xong toàn bộ, người khác muốn thi triển bách bộ thần quyền khoảng mười lần đủ mệt nhọc rồi, bởi vì nguyên khí trong cơ thể khô kiệt, mà lại có thể thi triển đến trăm lần, nghìn lần, ngược lại nguyên khí cũng còn cuồn cuộn dứt.
   Đây là chênh lệch a.
   Bất quá, Dương Kỳ cũng chưa đủ tầm, buộc phải mạnh mẽ hơn, tu luyện đạt tới tầng sáu, tầng bảy, tầng tám, thậm chí là tầng chín cảnh giới Khí Tông. Áp bức Thành chủ Yến Đô thành, làm cho Dương gia trở thành thế gia đệ nhất tại thành Yến Đô.
   Trước đây, cái loại ý nghĩ này là thực tế, nhưng mà giờ cũng phải là thể nào.
   Ca ca ca …
   cổ thanh reo hò được bộc phát từ trong cơ thể Dương Kỳ, thi triển quyền pháp đến mức tận cùng, sau đó đột ngột thu lại khí công, nhất thời vòng khí lưu lên sau lưng, loáng thoáng biến thành hình dáng đầu cự Tượng, ầm ầm tan vỡ, cuồng phong quét qua ngọn tiểu sơn gần đó, lá cây bốn phía vang lên tiếng sào sạt.
   ngồi bệch xuống, nhắm mắt minh tưởng, trong khi lôi Tượng chạy quanh kinh mạch, còn bản thân tu luyện công pháp “Thần Tượng Trấn Ngục Kính”, minh tưởng chính bản thân mình biến thành tám ức bốn trăm ngàn viên bi tí xíu, mỗi viên bi cũng đều là phôi thai cự Tượng còn chưa thức tỉnh, tám ức bốn trăm ngàn cự Tượng phôi thai đó hợp thành đầu Thần Tượng.
   Thần Tượng kia, cái đầu to như núi, lỗ mũi dài đến nỗi biết bao nhiêu hàng tỉ dặm, tinh thần như quyển phong.
   Ở dưới thân Thần Tượng, giống như lao lung địa ngục rộng khôn cùng, ở bên trong chi chít ma thần ma quỷ rống giận muốn lao ra ngoài.
   Những cảnh tưởng này cũng là phương pháp minh tưởng, đây là do người nhắn màu vàng tại mi tâm truyền lại cho .
   phần tu hành “Thần Tượng Trấn Ngục Kính”.
   Chậm rãi tu hành, trong thân thể viên bi xíu đột nhiên phát ra, rồi vang lên thanh tan vỡ, cổ hơi thở cự thú hồng hoang thái cổ vừa thức tỉnh, nó từ người Dương Kỳ từ từ truyền ra bên ngoài.
   Trong khoảng thời gian ngắn, toàn bộ ngọn tiểu sơn, ngay cả chim bay cũng đều rối rít ngã phịch từ cây xuống.
   Vốn là, trong rừng cây, có đủ các loại thanh côn trùng cũng đều kêu to lên, mà hơi thở “Thần Tượng Trấn Ngục Kính” trong cơ thể chưa thức tỉnh, nhưng những loài sâu bọ kia cảm thấy uy hiếp khổng lồ, rối rít kêu toáng lên, quả thực muốn chết .
   “Thần Tượng” là trong rất nhiều thần linh ở phía Tây đại lục, lực lượng vô cùng lớn, khi trấn áp địa ngục vậy sát khí rất là nặng rồi, chỉ tiếng thét có thể hàng phục vô số dị thú, thần phục vô số long hổ.
   tại, Dương Kỳ rốt cục cũng thức tỉnh được viên bi thứ nhất, có được tia năng lượng Thần Tượng!
   giờ lực lượng khí công của hoàn toàn bộc phát ra, cơ hồ tương đương với đầu cự Tượng viễn cỗ.
   Chỉ cần thức tỉnh hoàn toàn tám ức bốn trăm ngàn viên bi kia, liền có thể có được lực lượng của Thần Tượng giống như trong truyền thuyết, vậy mình cũng có thể trấn áp địa ngục rồi.
   Trấn ngục chi uy a.
   Cánh cửa của thần công vô địch này, rốt cục Dương Kỳ cũng bước bước đầu tiên.
   Sau khi luyện thành công bước đầu tiên của thần công này, Dương Kỳ cảm thấy đây là đại thuật thông thiên cái thế vô địch. Nếu trong cơ thể có được trợ giúp của lôi Tượng, đừng là trong đêm mà bước bước dài, cho dù tu luyện mười năm nữa, cũng thể đạt tới cảnh giới như bây giờ.
   Dương Kỳ tại có thể chính là hình dáng ban đầu của đầu cự Tượng thời viễn cổ, lực lượng cự Tượng, hình thể cự Tượng, lực lượng sát thương khi được phát huy quả là đáng sợ.
   Chỉ viên bi nho được thức tỉnh tại trong cơ thể, liền có lực lượng của đầu cự Tượng viễn cổ. lần nữa Dương Kỳ chậm rãi đứng lên, hơi thở thu liễm, hơi thở hung mãng như hồng hoang cự thú còn sót lại tí tẹo nào, toàn bộ được thu nào thể nội.
   Lập tức, toàn bộ rừng cây đỉnh núi, những phi điểu lạnh run kia, còn có đám côn trùng kêu chí chóe cũng khôi phục lại sinh cơ.
   Trong đêm tối hai mắt Dương Kỳ lóe sáng, khí công ngưng tụ, dưới đêm đen cũng đều nhận thấy bốn phía rất rành mạch, ngay cả lông của phi điểu cây cũng đều thấy rất ràng.
   Thậm chí, lỗ tai của có thể nghe thấy ở ngoài trăm bước, ở đó xuất thanh của hai con kiến đánh nhau.
   Thiên lý thiên nhãn.
   Tai – mắt so với trước đây minh mẫn gấp hơn mười lần, tiềm lực thân thể cũng hoàn toàn bộc phát ra.
   “Tám ức bốn trăm ngàn viên bi bé, chỉ mới thức tỉnh có viên mà mạnh như vậy rồi, nếu như toàn bộ thức tỉnh, vậy thế nào đây? Hơn nữa, sở sĩ tại ta đột nhiên tăng mạnh như vậy, là bởi vì trong cơ thể ta có đầu lôi Tượng kia, nếu như toàn bộ lôi Tượng đó sáp nhập vào cơ thể, vậy “Thần Tượng Trấn Ngục Kính” tiến bộ như thế nào đây?”
   mặt, Dương Kỳ may mắn có được thân thể cường đại, mặt khác, đối với môn thần công này dâng lên loại cảm giác sợ hãi, thể nào tưởng tượng được, cái thế giới này lại có thần công lợi hại như thế, thực có người tu luyện sao?
   , đây phải là công pháp cho nhân loại tu luyện, mà là Thần linh tu luyện.
   Chỉ có Thần linh mới có thể tu luyện môn thần công này đạt tới cực hạn, nhân lực con người thể thành công được.
   Dương Kỳ từng là thanh niên tài tuấn, từng tự ình là người thông minh, thế nhưng người thông minh thường nhận thức rằng chuyện thiên hạ có bản thân mình thể làm được, cho nên mới rơi vào khốn cảnh tình lụy, tự mình chui vào bẫy tình của Vân Hải Lam, chui vào ngõ cụt, theo cảm nhận khi mình trộm được Phục Long đan chỗ với Vân Hải Lam, cùng cao chạy xa bay, nhưng bây giờ nghĩ lại, đúng là quá ngu xuẩn, may mà phụ thân của tha thứ cho .
   tại, kỳ ngộ được thần công vô địch “Thần Tượng Trấn Ngục Kính” sâu trong nội tâm của , trở nên nhún nhường.
   cũng từng cho là, bản thân mình có công pháp gì là thể tu luyện được, nhưng khi đối mặt với môn thần công này, lại cảm giác được bản thân quá bé.
   Từng bước , Dương Kỳ đến mười tám tuổi trở nên thành thục hơn.
   Gấu's thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :