1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Thâm cung đích nữ - Nguyên Trường An(c4) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Tên truyện: Thâm Cung Đích Nữ
   Tác giả: Nguyên Trường An
   Edit: That XX


   Giới thiệu

   Kiếp trước, từ Hầu phủ đến thâm cung, tranh đấu dơ bẩn nàng cũng tham dự. thân ngông nghênh như sương như tuyết, thế nhưng sau lại được ban ly rượu độc, ba thước lụa trắng, xét nhà diệt tộc, tàn sát cả nhà...
   Trước khi chết lại chính mắt nhìn thấy mẫu thân bị người ta siết cổ, thị nữ theo hầu từng bước thăng tiến, vinh sũng cực thịnh, hóa ra nàng ta sớm phản bội nàng.
   Lần này được sống lại, nàng thề phải sống tốt.
   Phải tranh, phải đấu, phải bảo vệ người thân, loại bỏ những người hại nàng!
   Khi nàng còn sống, tình hình bên trong Hầu phủ mấy tốt đẹp: mẫu thân nhiều bệnh được sủng ái, di nương tâm tàng ác độc, tỷ muội luôn lo nghĩ tính kế nham hiểm, nô bộc sinh , nàng đường đường là con vợ cả thế nhưng hoạt động bị quản chế, suýt chút nữa giữ được tính mạng.
   Nay được sống thêm lần nữa, đương nhiên thể để chuyện cũ tái diễn.
   mười ba tuổi từng bước từng bước , muốn tiếp tục u mê cầm kì thi họa, tâm tư khơi dậy mưu thâm độc, so với người ngoan càng ngoan, so với người ác độc càng ác độc, trở thành người bất lương, tiến lên tiếp chưởng quyền quản gia.
   lazybee, lion3012honglak thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1: Chết thảm chốn thâm cung

   Bình minh ngày mười tháng chín năm Dụ Long thứ hai mươi mốt.
   "Thánh chỉ đến —— "
   Tiếng thái giám lanh lảnh cao vút ngân vang, phá vỡ im lặng nơi thâm cung, giống như hòn đá ném xuống mặt hồ phẳng lặng.
   Tia nắng ban mai ánh lên nơi phía chân trời, trời cao tầng mây mỏng, đàn bồ câu lạp lạp vỗ cánh bay qua đỉnh đầu.
   Đại môn Liễn Hoa Cung màu đỏ thắm mở rộng, thái giám tay cầm thánh chỉ, ngẩng đầu tiến vào, theo sau là đám tuỳ tùng, nối đuôi nhau lại chỉnh tề theo hàng, uy nghiêm dừng lại ở giữa Cung viện.
   Gió thu đảo qua, lá rụng mặt đất xào xạc, bị gió thổi hất lên trung, sau đó lại phiêu phiêu chao đảo rơi xuống.

   Thiên tử truyền chỉ, người nào dám chậm trễ. Ở trong cung Liễm Hoa có ba vị phi tần, khi nghe tiếng thái giám truyền chỉ vội vàng chỉnh lại xiêm áo - nghiêm túc dẫn dắt cung nhân từ trong điện ra, nín thở quỳ xuống trước mặt thái giám nhận chỉ.
   Lúc này cũng vừa lúc thời gian lâm triều, hiển nhiên là trước đó hoàng đế sai người lại đây truyền chỉ, trước khi thời gian lâm triều kết thúc, chuyện gì hoàng thượng phân phó trước đó đều phải được giải quyết xong xuôi, đây là tác phong nhất quán, bất cứ chuyện gì cũng phải gọn gàng ngăn nắp.

   Lam Như Cẩn quỳ mặt đất, tay áp mặt đất, trán đè tay, bảo trì tư thái khiêm tốn kính cẩn lắng nghe. Sáng sớm cuối mùa thu rất lạnh, sương sớm chưa tan hết, còn lưu lại chút ẩm ướt lạnh thấu tay. Cung nữ theo hầu nhiều năm đứng phía sau giọng thầm: " biết là thánh chỉ truyền cho vị chủ tử nào, hay là truyền cho chúng ta, ngàn vạn lần đừng là vậy, nếu là truyền cho chúng ta nhất định phải loại tin tốt gì."
   Lam Như Cẩn hơi động khóe miệng, gì. Ý chỉ truyền cho ai, chỉ cần nghe chút nữa liền biết, nếu là truyền cho chính mình như thế nào? Tình thế của nàng giờ đến mức nhà tan cửa nát, nàng sống tạm ở trong cung, bị tước đoạt phẩm vị, có ân sủng, còn có thể thảm hại đến mức nào nữa? Lại hạ bậc phẩm vị ư, hay giống như mấy vị cung phi phạm tội kia, hạ xuống làm cung nữ phái làm tạp dịch?
   Thái giám truyền chỉ từ từ mở thánh chỉ ra, mặt chút thay đổi, cao giọng tuyên đọc.
   "Tiệp dư Lam thị tiếp chỉ —— phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết: Trẫm sống đời từ xưa đến nay luôn lấy đức làm tiêu chuẩn, dẹp loạn lấy binh làm gốc, trị quốc tề gia, ai cũng như thế. Phàm là hành vi trong cung cấm, rộng hơn nữa là hoàng tộc, đều có thể lấy làm gương cho thiên hạ. Ngươi Liễm Hoa Lam thị, từ khi vào cung,hưởng mọi ban ân, mỗi ngày đều được sống trong thịnh vượng, ngay cả khi gia tộc phạm tội, trẫm vẫn niệm tình xưa kia, để ngươi tự quyết định số phận. Thế nhưng mấy ngày gần đây ngươi phạm giới nhiều lần, ý nghĩ phẫn uất, quên hết trung đức, thân là tội thần lại biết hối cải, rắp tâm hại người, tình đến nước này nhất định phải chịu trừng phạt, nay giáng xuống làm thường dân, ban thưởng cái chết, để giữ nghiêm cung cấm, răn đe đời sau. Khâm thử."
   mảnh yên lặng.
   Im lặng hồi, vài tiếng cười thầm nhàng vang lên xung quanh.

   Lam Như Cẩn đột nhiên ngẩng đầu, gắt gao nhìn mảnh tơ lụa màu vàng trong tay thái giám. vải vàng thêu mây trắng tung bay, hạc bạc cùng rồng bạc uốn lượn, tượng trưng cho Minh Hoàng , giờ đối với nàng lại thành đạo bùa đòi mạng.
   Giáng xuống làm thứ dân, ban thưởng cái chết.
   phải bị giáng hào vị, cũng phải làm cung nữ, mà là trực tiếp ban thưởng cái chết.
   Phụ thân bị bắt giữ, bị tước tước vị, nam đinh trong nhà sung quân, phụ nữ và trẻ em bị biếm nhập tiện tịch, nàng bị vây độc trong hoàng cung vốn sống bằng chết, giờ đây là được giải thoát rồi sao.
   Răng nanh cắn chặt môi dưới, mùi máu tươi chậm rãi tản ra trong miệng, gương mặt vốn trắng trong thuần khiết như tuyết lúc này lại càng trắng bệch. Thánh chỉ vốn vẫn dài dòng dong dài, quá nhiều từ ngữ, nhưng nàng chẳng nhớ được ràng, chỉ còn câu vẫn văng vẳng bên tai ——"Thân là tội thần lại biết hối cải, rắp tâm hại người, tình đến mức này phải chịu trừng phạt."
   Tội thần! Ban chết!
   Mắt nàng đỏ lên cơ hồ như sắp phun ra lửa, khí cuối thu lạnh lẽo, nàng muốn đem mảnh vải màu vàng kia thiêu hủy.
   Nàng phải sợ chết mà là cam lòng. Phụ thân phạm tội gì, nàng tính như thế nào lại là tội thần, đến mức nào mà lại bị giết? Bất quá là muốn nàng chết mà thôi, cần gì phải đường hoàng như vậy.
   "Lam thị, ngươi muốn phản sao? Trừng mắt cái gì!"
   Vân Tuyển thị nét mặt nghiêm túc cất tiếng quát, trách cứ lưu tình chút nào. Nàng ta và nàng sống trong cùng cung. Sau khi thánh chỉ được tuyên đọc xong, hai vị phi tần còn lại đều đứng lên lạnh lùng nhìn nàng, xem nàng thân thể cứng ngắc quỳ mặt đất, chật vật thê thảm.
   Lam Như Cẩn bị thanh quát to bất thình lình làm cho ngẩn người, con ngươi đảo quanh trừng Vân Tuyển. Vị cung tần này ngày thường vẫn kính cẩn thuận theo nàng, ở trước mặt nàng luôn cúi đầu lễ phép, hoá ra cũng biến thành loại người mặt lạnh quát mắng như vậy sao.
   Đúng rồi, nàng giờ bị giáng xuống làm thứ dân, nàng còn là Tiệp dư tứ phẩm nữa, Vân Tuyển xếp hàng lục phẩm, tuy phẩm vị cao nhưng cũng đủ để hô quát nàng. Tôn ti trong cung nghiêm ngặt, tình nghĩa con người đều dựa vào phẩm vị cao thấp mà cư xử, ngày xưa hưởng mọi kính trọng, lúc khi này khó khăn nàng mới hiểu ràng lòng người ấm lạnh.
   Trữ phi đứng bên cười cười, đưa tay ngừng Vân Tuyển thị, dáng vẻ thoả mãn thanh thản mở miệng: "Ngoài thánh chỉ ra hoàng thượng còn dặn cái gì ?"
   Thái giám tuyên chỉ nét mặt chút thay đổi hơi hơi lộ ra ý cười, mặc dù tay cầm thánh chỉ thể hành lễ nhưng giọng điệu vẫn là thập phần kính cẩn đáp lời: "Hồi bẩm nương nương, long ân mênh mông cuồn cuộn, cố ý dặn cần quá thê thảm, ban cho Lam thị được toàn thây, cung nhân trong điện mắc tội gì đều được phân đến nơi khác làm việc." Tiếng vừa dứt, tiểu thái giám phía sau khom người tiến lên, lật lên tấm vải đậy khay, lộ ra chiếc chén cùng bầu rượu còn có cả xấp vải trắng xếp gọn gàng.
   Khá lắm, long ân mênh mông cuồn cuộn.
   Lam Như Cẩn cười lộ vẻ sầu thảm, ngẩng đầu lên trời, hai mắt nhắm nghiền.
   Bầu trời cao xa như vậy, hồng nhạn sớm bay về phía nam, mặt trời đỏ chói dần nhô lên cao, tia sáng toả khắp mặt đất. Thiên hạ lớn như vậy, thời gian còn dài như vậy, mà cuộc sống của nàng, sớm kết thúc.
   Chết có gì đáng lo ngại, giờ mỗi ngày nàng đều chịu đựng cuộc sống, nàng sớm còn tham luyến những ngày tháng sống tạm này từ lâu rồi. Đáng tiếc nhất là trước khi chết, thể gặp lại mẫu thân, bạn bè, người nhà. Hầu phủ bị tịch thu nàng bị biếm nhập vào tiện tịch, cũng biết giờ lưu lạc đến phương nào rồi?
   Giọng của Trữ phi như trước ôn nhuận ngọt ngào: "Lam thị, còn tiếp chỉ sao?"
   Còn tiếp chỉ sao? Còn tiếp chỉ sao?
   Lam Như Cẩn hít sâu hơi, thôi kệ, cứ như vậy . Thị phi đúng sai, ân oán vinh sủng, mọi chuyện coi như chấm dứt. "Tạ chủ long ân." Nàng giơ cao hai tay đón nhận thánh chỉ, đứng lên, ánh mắt dừng bầu rượu cùng xấp vải trắng.
   Nên thắt cổ tự tử hay là uống thuốc độc?
   Nàng băn khoăn quyết định, Trữ phi cười : "Nếu là chọn rượu độc dải lụa trắng này đáng tiếc." Ngữ khí thoải mái giống như tán gẫu về việc vặt trong nhà.
   Vân Tuyển thị lập tức hiểu ý tiếp lời: "Nương nương chí phải, dải lụa này hoa văn tinh mịn, những hoa văn thêu chìm này tinh xảo."
   Đến lúc sắp chết mà họ vẫn buông tha cho nàng sao, Lam Như Cẩn thầm cười lạnh, tốt nhất là đừng để ý nữa, càng để ý càng thấy cung đình này càng đáng ghê tởm hơn thôi, chết ngược lại còn được thanh tịnh. Nàng tiến lên hai bước lại nghe tiếng tên thái giám kia : "Nương nương cần lo lắng, hôm nay hai vật này nhất định đều được dùng tới, tất nhiên lãng phí cái nào."
   “A,nguyên lai là vậy, là ta lo chuyện đâu rồi.” Trữ phi cười cười.
   Lam Như Cẩn kinh ngạc nhìn thái giám truyền chỉ. khay bày ra hai vật, thánh chỉ lại chỉ viết ban chết cho mình nàng, như vậy người nữa phải chết là ai?
   Vị thái giám kia quay đầu lại phân phó: "Dẫn người ra.", hai tiểu thái giám liền vâng lời chạy chậm rời , lát sau quay lại, bên người lại có thêm người nữa. Lam Như Cẩn tập trung nhìn, lập tức sửng sốt.
   "Mẫu thân?"
   "Cẩn nhi!"
   Người được thái giám đưa tới đúng là mẹ đẻ của Lam Như Cẩn, trước kia là Hầu tước phu nhân, Tần thị. Bà vừa mới bước sang tuổi bốn mươi, đầu đầy tóc hoa râm, quần áo thô lậu, cước bộ tập tễnh. Tiểu thái giám thấy nàng lại chậm chạp liền tiến lên đẩy nàng.
   "Dừng tay!" Lam Như Cẩn vứt bỏ thánh chỉ, vội chạy đến đỡ lấy mẫu thân, nghi hoặc. Kể từ khi gặp gỡ khi nàng còn ở nhà, họ vẫn chưa có cơ hội gặp lại, mẫu thân có quyền tiến cung thăm hỏi nàng, vậy mà vào giờ khắc nàng phải chết này lại đột nhiên thấy mẫu thân ở đây, rốt cuộc là vì sao? Lại nhớ tới lời mập mờ nghĩa của thái giám truyền chỉ vừa rồi, nàng giật thót. Ban thưởng dư ra vật, chẳng lẽ...
   "Lam thị, chọn ." Thái giám truyền chỉ đặt tay lên khay, nhàng sờ sờ hai vật ban thưởng, "Ngươi chọn , cái còn lại là của mẫu thân ngươi. Chớ để lãng phí thời gian, chúng ta còn phải báo cáo kết quả sau khi hoàng thượng lâm triều xong."
   "Vì sao!" Lam Như Cẩn hỗn độn kinh sợ. mình nàng chết là đủ rồi, vì sao lại còn ban chết cho mẫu thân? Đường đường là Hầu tước phu nhân, bị nhốt, bị đánh còn bị biếm nhập tiện tịch, vì sao còn muốn đuổi cùng giết tuyệt!
   Thái giám truyền chỉ lạnh lùng : "Thánh thượng , thân mà mẫu thân mà biết giáo dục nữ nhi, bụng làm dạ chịu, nhanh lên ."
   Khay được bê đến trước mặt, Lam Như Cẩn nắm lấy cánh tay mẫu thân, răng cắn chặt, đôi hàng mi run run ngăn được nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống. Cuộc sống của nàng thê thảm như thế này rồi, sao còn phải làm quá đến như thế! Hoàng đế, quả nhiên là vô tình, quả nhiên tàn nhẫn như cầm thú!
   "Cẩn nhi đừng khóc, đừng khóc." Tần thị sớm chuẩn bị tâm lí từ lâu, hôm nay phải chết cũng thấy kích động gì nhiều, nhưng nhìn thấy nữ nhi của mình rơi lệ nàng lại thấy đau lòng, nâng tay áo lên lau nước mắt mặt Lam Như Cẩn. Nhưng khi giơ lên phát tay áo quá dơ bẩn, cuống quít rụt tay lại, chỉ ôn nhu an ủi, "Mẫu thân chỉ cần nhìn thấy con là vừa lòng rồi, đừng khóc, ta sống ở bên ngoài cái gì cũng tốt, chính là lo lắng cho con, giờ lại được nhìn thấy con lần cuối, ta sợ, a, ngoan, đừng khóc."
   Giống như dỗ dành trẻ con, Tần thị vuốt ve mái tóc Lam Như Cẩn, xong đôi mắt cũng đỏ hoe, ôm cổ con đứng lên.
   Lam Như Cẩn nhàng đứng yên trong lòng mẫu thân, lòng đau xót nhưng muốn kêu lên tiếng cũng thể phát ra được. Mẫu thân thân thể gầy yếu từ trước, giờ người lại chằng chịt vết máu khô lại, tựa hồ nếu nàng dùng chút lực làm làm tổn hại cơ thể nàng.
   "Lam thị đừng chậm trễ thêm nữa, ta còn phải báo cáo lại với hoàng thượng, ngươi với mẫu thân chết cũng đừng kéo bọn ta theo, nếu ngươi còn chần chừ đừng trách chúng ta lưu tình." Thái giám truyền chỉ dường như hết kiên nhẫn. Mặt trời lên cao, cũng sắp tới thời gian tan triều rồi, nếu nhanh chạy về bẩm báo, hậu quả như thế nào cũng dám nghĩ đến.
   Vân Tuyển thị cúi đầu mở miệng: "Tình mẫu tử sâu đậm, cũng khó trách lão phu nhân luyến tiếc."
   Trữ phi thở dài hơi, giọng đầy vẻ khuyên nhủ, vẻ mặt thương tiếc như có như : "Nếu phu nhân đành lòng người ‘người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh’, vậy hãy để cho phu nhân trước ? Nhìn thấy mẫu thân qua đời với phận làm con cũng coi như là là tẫn hiếu, hoàng thượng long ân mênh mông, lòng dạ khoan dung, mặc dù ngươi là tội nhân nhưng để cho ngươi làm tròn chữ hiếu. Lam thị, ngươi thấy bổn cung có đúng ?"
   Lam Như Cẩn đột nhiên quay đầu, nước mắt lăn theo gò má tạo thành đường cong trong suốt, tia nắng mai chiếu tới làm ánh lên loang loáng. Nàng nhìn chằm chằm vào Trữ phi, cắn răng lưu loát từng chữ: "Ta với ngươi oán thù, làm sao phải ngoan độc chèn ép đến mức này?"
   Trữ phi tay cầm quạt giấy che lại ý cười bên môi, ánh mắt nheo nheo, nhàng lắc đầu: "Ngươi cùng bổn cung đương nhiên thù oán, cho nên bổn cung mới giúp đỡ ngươi hoàn thành hiếu tâm." Vừa dứt lời, nàng hướng phía thái giám truyền chỉ , "Nếu mẹ con Lam thị ai nguyện trước, chúng ta tới giúp bọn họ." Từ cuối cùng vừa thốt ra, giọng điệu lãnh thấu xương.
   Thái giám truyền chỉ hiểu ý, ánh mắt hung hăng, phất tay ra hiệu, bốn tên thái giám theo hầu đều tiến lên, đột nhiên túm lấy người Tần thị, ép cánh tay lại, trong nháy mắt đem dải lụa trắng quấn quanh cổ nàng. Đều là người hầu hạ ngự tiền, ra tay tự nhiên mau lẹ.
   "Mẫu thân!" Lam Như Cẩn giãy dụa tiến lên, nhưng cung nhân bên người Trữ phi tiến lên, áp nàng đè chặt mặt đất.
   "Cẩn nhi đừng khóc, mẫu thân trước bước chờ con, chúng ta hẹn gặp lại bên kia..."Tần thị rưng rưng nước mắt cười với con , lời còn chưa dứt, hai tên thái giám dùng sức kéo căng dải lụa, dải lụa trắng chậm rãi thắt chặt lại, lời kia chưa xong rốt cuộc mãi mãi cũng xong được.
   "Mẫu thân —— "
   Lam Như Cẩn đau nhức trong lòng, phun ra búng máu, trơ mắt nhìn gương mặt mẫu thân tím lại dần chuyển đen màu than chì, vô lực giãy dụa vài cái, cuối cùng co quắp tê liệt. Người bị thắt cổ chết hai mắt mở trừng, lưỡi thè ra ngoài, đại tiểu tiện khống chế được. Nàng chính mắt nhìn thấy mẫu thân chật vật, bộ dáng xấu xí rời khỏi nhân thế, muốn ngăn cản nhưng bản thân hoàn toàn bất lực cái gì cũng làm được.
   Trữ phi cùng Vân Tuyển thị mang theo cung nhân rời , Vân Tuyển thị dùng tay che mặt, chán ghét liếc mắt nhìn chân váy Tần thị: "Sớm biết như thế này chúng ta nên sớm tránh , là bẩn chết mất."
   Trữ phi nét mặt đổi, nhàng uyển chuyển: "Lam thị cảm giác như thế nào? giờ đến phiên ngươi rồi đó, ra thanh thản, bổn cung tiễn."
   Hai tì nữ nắm chặt cằm của Lam Như Cẩn, rượu độc mát lạnh tiến vào miệng, chảy xuống cổ họng thiêu đốt như liệt hoả. Nhưng mà nàng cảm thấy gì, cũng nhìn thấy máu tươi từ miệng mũi mình chảy ra. Trong mắt của nàng chỉ có bộ dáng thảm thương của mẫu thân, gương mặt đen sậm, thân thể gầy yếu, búi tóc lỏng lẻo tán loạn trong gió, giống như cỏ dại khô héo, chán nản thưa thớt.
   khắc ngắn ngủi, hai cái mạng người.
   Màu máu tươi vấy đá lát Liễm Hoa Cung, hai cỗ thi thể cứng ngắc vặn vẹo.
   Mặt trời cao, chim bồ câu bay liệng trung, cung điện sáng chói, xa xa truyền đến thanh nơi phật đường du dương, toàn bộ hoàng cung thậm chí là toàn bộ kinh thành đều tỉnh giấc. Trời sáng khí trong, ngày mới lại bắt đầu. Đế đô phồn hoa, vương triều thịnh thế, chẳng có ai để ý người nào hay chết nơi cấm cung, chuyện xảy ra trong cung chỉ như hạt bụi trong cuộc đời.
   Tựa hồ tất cả như vậy chấm dứt.
   Nhưng mọi thứ dường như chỉ vừa mới bắt đầu.
   Chương 2 Nha hoàn Bích Đào


   Lam Như Cẩn mở mắt.
   Chim chóc ngoài cửa sổ tíu tít ca hát, cảnh xuân sáng ngời. Chân tay nàng lạnh như băng, mồ hôi đổ đầy người. Ác mộng lại tái diễn lần nữa, khuôn mặt mẫu thân xám đen thường xuyên vào giấc mộng của nàng, nhiều ngày nay nàng chưa ngủ được giấc nào an lành.
   là ngày thứ bảy, nàng dần dần chấp nhận chuyện nàng sau khi chết có thể sống lại. Đúng là trời xanh thương xót, nàng lại được sống lần nữa, vẫn là thân thể này, vẫn là linh hồn này, chẳng qua chỉ là thời gian bị lui về trước chút thôi, sau khi sống lại nàng phải là vị Tiệp dư trong hoàng cung, mà là về với khoảng thời gian thanh xuân tuổi trẻ. giờ nàng vừa mới bước qua tuổi thứ mười ba.
   Mười ba tuổi, quãng đời thanh xuân còn ở phía trước, sinh mệnh vẫn còn đây, thời gian vẫn ở đây chờ nàng.
   Mọi thứ đều vó thể bắt đầu lại lần nữa.
   Khi nàng sống lại chính là năm mười ba tuổi nàng vô tình rơi xuống nước bị bệnh nặng. Nàng nhớ nàng sốt sao liên miên trong vòng nửa tháng, mà lần này sống lại, chính là ngày đầu tiên nàng lên cơn sốt.
   Điên đảo đần độn trong bảy ngày, nàng ngừng nghĩ về việc trả thù, nàng cảm thấy rất phân vân —— ông trời cho nàng cơ hội sống lại là khích lệ nàng tiến về phía trước trả thù địch nhân, hay là muốn dạy nàng sinh mệnh đáng quý?
   Báo thù? Giết cung phi hoàng đế sao? Hay là quên ? Nàng quên được sao?
   Nàng nhớ rượu độc khi chảy xuống dạ dày, máu tràn qua thất khiếu* mà chết, linh hồn phảng phất Liễm Hoa Cung chưa bao giờ tiêu tán. Nàng nhìn thấy thi thể chết của chính mình, thấy xác mẫu thân bị bọn thái giám chán ghét đá văng ra, sau đó bọc vào trong chiếu dùng xe đẩy đẩy ra khỏi hoàng cung, ném vào bãi tha ma ở vùng ngoại ô. Ở đó, thi thể hai mẹ con nàng bị quạ mổ, bị sói cắn, cuối cùng trộn lẫn vào vô số thi thể ở đó, hoá thành đám xương trắng ai nhận ra.
   *Thất khiếu: Gồm hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng

   Nàng còn thấy tì nữ bên người của mình theo Trữ phi, sau đó được Trữ phi tiến cử cho hoàng đế. đêm ân sủng, liền thăng chức Cung tần, ngắn ngủn trong vòng hai tháng nàng từ thải nữ có phẩm vị thấp nhất thăng tiến, đường thẳng đến tài tử ngũ phẩm, nếu phải vì mấy vị ngự sử có ý kiến nàng còn thăng cao hơn nữa. Vì thế Lam Như Cẩn mới hiểu được, hầu này nguyên lai từ đầu thông đồng cùng Trữ phi, nàng bị tính kế, thậm chí cuối cùng bị ban rượu độc, hơn phân nửa là công của nàng ta. Mà việc này, trước khi chết nàng hề biết!
   Trong khoảng thời gian nàng ta được thăng chức hưởng quang vinh sủng nịch, là lúc Lam gia chịu tội —— vốn chỉ là người bị tội bị chém đầu , cuối cùng biến thành xét nhà giết tộc, có bị sung quân, có bị biếm nhập tiện tịch, tất cả đều bị áp giải lên pháp trường...
   Hận! Nàng cam lòng!
   Đến tận khi lòng đau xót dâng trào, bao hình ảnh thê thảm tuyệt vọng lên, nàng mới tỉnh ngộ.
   Nguyên lai...nguyên lai... Tất cả mọi thứ nàng làm đều là sai lầm!
   Trước đây nàng sống ngu xuẩn!
   Nhớ lại lúc trước cầm, kì, thi, hoạ nàng luôn hạng nhất, tính tình thanh cao nhưng lạnh lùng cao thượng, thà bị tính kế cũng muốn đấu tranh, ràng nàng có thể hiểu được mọi loại quỷ kế, lại cố tình sạch chịu lây nhiễm tranh đấu. Bị khi dễ tức giận, bị chọc giận liền phẩy tay áo bỏ , khinh thường cãi cọ, cũng hề nghĩ đến phản kích. giờ nghĩ lại, là ngu xuẩn!
   Đó là thanh cao sao? Đó là ngu ngốc!
   Tính tình cao ngạo đổi lấy ân sủng nhất thời, nhưng cũng mấy lần làm hoàng đế tức giận về sau dần dần bị vắng vẻ, cho đến cuối cùng gia tộc gặp nạn, lại bị tiểu nhân công kích vây hãm, có lẽ bị vu cáo rất nhiều tội danh, kết quả là chai rượu độc cùng ba thước lụa trắng, mẫu thân chết thảm. Quay đầu nghĩ lại, thấy mọi thứ mình làm trước kia đều là sai trái.
   Nếu trước kia nàng say mê đắm chìm trong thi hoạ, để ý chút đến lí lẽ nhân tình đắc tội với nhiều người như vậy.
   Nếu nàng dịu dàng mềm mại chút, đánh mất ân sủng, tạo cơ hội cho người khác mưu hại mình.
   Nếu khi phụ thân phạm tội, nàng có thể uyển chuyển khẩn cầu hoàng đế, có lẽ phụ thân phải chịu tội đến nỗi gia tộc khuynh đồi.
   Nếu nàng thay đổi, đối với hoàng đế nhất nhất kính trọng đến nỗi tiểu nhân vừa châm ngòi hoàng đế chán ghét nàng, có lẽ mẫu thân phải chết thảm như vậy.
   Nếu nàng để tâm chút đến quản thúc nha hoàn bên người, như vậy có lẽ tì nữ kia có cơ hội hại nàng.
   Nếu, nếu...
   Nàng muốn nhiều cái "nếu" như vậy, hoá ra kiếp trước nàng sống sai lầm rồi!
   Tiểu nhân cùng hoàng đế là đáng giận, nhưng chả lẽ chính mình có nửa phần sai sao? Gặp được chuyện tương đồng, hiểu có thể chuyển nguy thành an, mà nàng lại mặt từ bỏ, chịu cứu vãn tình, tất nhiên là chuốc lấy thất bại thảm hại.
   Hồ đồ đời, sau khi vừa thanh tỉnh, thấy buồn cười cùng đáng tiếc.
   Lần này được sống thêm lần nữa, nàng còn định tiếp tục đần độn, còn muốn tiếp tục diễn trò thanh cao quái gở sao?
   Ngày thứ bảy sau khi sống lại, ánh mặt trời sáng chiếu vào màn trướng, những hình ảnh qua liên tục xẹt qua lại trong đầu, Lam Như Cẩn liền quyết tâm.
   Chuyện cũ tất nhiên thể quên, trận tủi nhục thê thảm này nàng quyết khắc sâu vào xương tuỷ.
   Nhưng đến báo thù, giờ nàng chỉ là cái tiểu thư Hầu phủ nho , làm sao có thể chống lại hoàng quyền? Ngay cả tưởng tượng cũng là thể.
   Chuyện nàng có thể làm chính là đem tất cả oán hận chôn xuống đáy lòng, thay đổi tính tình, sống lại lần nữa.
   Dùng đôi mắt thấy trước tương lai này, cố gắng làm cho số phận thê thảm của chính mình cùng gia tộc sửa thành bình an đời, trôi chảy cả đời. Nếu ngày sau có cơ hội trả thù kẻ thù, nàng quyết nương tay. Nếu có cơ hội, vậy chỉ cần làm cho mẫu thân sống tốt, hưởng thụ vinh hoa phú quý. Đó chính là tâm nguyện lớn nhất của nàng.
   Tất cả, đều bắt đầu lại từ tuổi mười ba này , bắt đầu từ lúc Hầu gia chưa tán gia bại sản.
   Nàng, Lam Như Cẩn, nhất định sống như ngày xưa nữa!
   Sau khi xác định tư tưởng xong, nàng lập tức thấy ý nghĩ thanh tỉnh, thân mình nhàng khoan khoái, ngay cả đau nhức khi nằm giường nhiều ngày cũng giảm bớt.
   Sống lại, khởi đầu mới bắt đầu từ hôm nay. Nàng thầm làm mới lại tinh thần, đứng dậy gọi tì nữ: "Người đâu, giúp ta đứng lên rửa mặt chải đầu."
   Nàng gọi câu ai trả lời, lại gọi lần thứ hai, đợi hồi, mới nghe thấy tiếng người lẹt xẹt lại đây, vừa vừa oán giận, thanh hề cố gắng đè thấp, Lam Như Cẩn ngồi trong phòng nghe rành mạch.
   "Đều chết ở nơi nào, lại đến lượt ta làm việc, đám chỉ biết giở thủ đoạn lười nhác , dựa vào cái gì ta lại phải làm hộ các ngươi chứ!" Lời vừa xong, nàng ta bước vào trong phòng, hấp tấp lập tức vén rèm lên tiến vào phòng ngủ.
   Tuy là ngày xuân, nhưng khí lại có chút lạnh, rèm cửa trong phòng đều làm từ vải bông sờn cũ, người tới thèm quan tâm liền tuỳ tiện xốc lên, Lam Như Cẩn ngồi trong trướng đột nhiên thấy cỗ gió lạnh đập vào mặt, đoán là mấy cánh cửa ở gian ngoài đều chưa được đóng lại, gió liền đường thổi vào.
   Lam Như Cẩn mặc đồ ngủ thập phần đơn bạc, thân thể vốn có bệnh yếu đuối, bị gió thổi như vậy, lập tức rùng mình. Nàng hơi cười lạnh, hầu này tuân theo quy củ.
   Kiếp trước nàng lưu tâm mấy cái loại hành động này, nếu hạ nhân cư xử đúng, nhiều lắm nàng cũng chỉ nhíu mày quát lớn vài câu, sau lại lười biếng để ý các nàng, đến nỗi mọi người trong viện cũng quan tâm đến cảm nghĩ của nàng, nên lúc này mới có loại vô lễ như thế này.
   Lấy chăn kéo lên để tránh cái lạnh, Lam Như Cẩn vén màn lên chút, quan sát người vừa bước vào.
   Người bước vào là nhất đẳng đại nha hoàn bên người nàng, Bích Đào, năm nay mới vừa tròn mười sáu tuổi, đúng là vừa bước sang tuổi thanh xuân, mỗi ngày nàng đều ăn mặc xinh đẹp, hôm nay cũng ngoại lệ.
   Nàng khoác chiếc áo ngoài màu hồng, chiếc váy dài xanh nhạt, bên hông đeo vài cái hà bao, trâm búi tóc lay động, kêu leng keng, khí phái còn hơn cả tiểu thư nhà giàu.
   Thấy Lam Như Cẩn nhìn nàng, sắc mặt mang theo ảo não tức tối cũng hoãn , cũng thèm hành lễ cái, chỉ " nương tỉnh rồi" rồi liền đến vén màn lên.
   Lam Như Cẩn nhìn nàng, chậm rãi : " vội, ngươi trước đóng cửa nhà ngoài lại." Con ngươi ánh lên, lạnh như băng đạm mạc. Nàng trước kia hồ đồ, mới dung túng hạ nhân như thế khiến cho bọn họ chả đem nàng để vào trong mắt.
   Chương 3 Gà bay chó sủa


   Bích Đào ngưng trệ chút, hơi cảm thấy nghi hoặc, nhưng nàng chỉ lo nhanh chóng làm cho xong việc còn nghỉ ngơi nên liền qua loa tắc trách : " khí buổi sáng thanh sảng, nương nên để cho mùi hoa bên ngoài tiến vào, nếu cả ngày ngửi vị thuốc đông y trong phòng, bệnh tình có khi lại nặng hơn."
   xong, gọn gàng vén màn trướng lên, hoàn toàn xem lời Lam Như Cẩn như gió thoảng bên tai.
   Lam Như Cẩn muốn phát tác, nhưng nghĩ nghĩ hồi lại bình tĩnh trở lại, trải qua lần chết sống lại, tâm tính có chút khác thường, nàng liền lập tức vững vàng ngồi ở giường, đợi Bích Đào vén xong rồi mới thản nhiên mở miệng: "A, ngươi nhưng ra là người hiểu chuyện."
   Bích Đào nghe ra ý tứ trong lời của Lam Như Cẩn, hừ tiếng liền tiếp lời : "Ta tất nhiên so với các nàng ta hiểu hơn rất nhiều. Toàn lũ chỉ biết suốt ngày đùa giỡn, ngay cả đến ca trực của mình cũng trốn chơi, bao nhiêu việc khổ cực đều ném cho ta, đây cũng phải lần lần hai, nếu phải vì nương còn hiểu cho ta, ta sớm bị khi dễ đến chết."
   Nàng càng giọng càng lớn, còn hướng mặt ra phía ngoài cửa sổ. Lúc này tất cả nha đầu bà tử đều thức dậy, tạp dịch vẩy nước quét nhà trong viện rất nhiều, tất nhiên là đều có thể nghe thấy.
   Quả nhiên chợt nghe có người đáp lại, giọng lanh lảnh : " chuyện cần phải từ tận đáy lòng, ngươi phải làm nhiều việc khổ cực sao? Thường ngày bảo ngươi thêu cái hầu bao cho nương ngươi đều từ chối, bây giờ vẫn còn mặt để khoe khoang sao. Sáng nay Hồng Quất tỷ tỷ lĩnh tiền tiêu vặt cho mọi người, ngươi chỉ hầu hạ nương rời giường cũng mệt chết sao, khi phát tiền tiêu vặt hàng tháng chả lẽ thiếu phần của ngươi?"
   Nghe thanh liền biết người chuyện chính là Thúy Nhi, làm tiểu nha đầu chân chạy trong phủ, có chút quan hệ thân thích cùng đại nha hoàn Hồng Quất, ngày thường rất biết ăn . câu lĩnh tiền tiêu vặt hàng tháng nhàng gỡ bỏ trách nhiệm cho Hồng Quất, còn chỉ ra điểm hiểu chuyện của Bích Đào.
   Bích Đào nhướng lông mày lên, trong lòng biết mình lại bị đổ hết trách nhiệm lên đầu, tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, bỏ Lam Như Cẩn ở lại, liền vọt ra ngoài viện mắng chửi người: "Ta cùng nương chuyện, sao ngươi có thể xen vào? Đồ tiểu nha đầu ra tiểu nha đầu nhà ngươi, ngay cả phòng chủ tử cũng được tiến vào, ngươi còn ở đây theo ta hô to gọi cái gì!"
   Tiểu nha đầu Thúy Nhi cam lòng yếu thế, lập tức đáp trả, "Ta vào được phòng chủ tử, ngươi vào được sao? Phi! Ngươi cũng hầu hạ tốt như ta thôi, chỉ biết người. Ta ra dáng tiểu nha đầu, ngươi giống sao? Ta tốt xấu gì cũng là con cháu gia đình tử tế, ngươi muốn so sánh cái gì hả."
   Lần này ngay cả xuất thân của Bích Đào cũng động đến, Bích Đào làm sao chịu bỏ qua. Nàng phải xuất thân từ gia đình nô tì trong phủ, trước kia nàng sống trong gánh hát, khi gánh hát suy sụp nàng mới gián tiếp nhờ cậy để được vào phủ làm nô tì, ngày thường bị rất nhiều người xem thường, sợ nhất là người ta nhắc tới xuất thân. Nhưng tính tình nàng lại ngạo nghễ thường xuyên đắc tội với người khác nên chuyện xuất thân bị lôi ra làm trò cười ít lần, mỗi lần đều cãi lộn với người ta phen.
   Lập tức chỉ nghe "Ba" tiếng, Bích Đào xông lên cho Thúy Nhi cái tát." Đồ tiện nha đầu, đừng tưởng rằng có chút quan hệ thân thích với Hồng Quất là có thể thích làm gì làm, trong viện này đại nha hoàn cũng chỉ có mình bà ấy, ngươi ở trong này ngày, phải tuân theo quy củ ngày, dám cãi lại ta.. Ngươi dám!"
   Bên này nàng chống nạnh quở trách, bên kia Thúy Nhi làm sao chịu để cho nàng duyên cớ đánh cái tát, che mặt vọt lên, nhưng đánh đến mặt nàng, liền đưa tay túm lấy thân váy mới tinh xinh đẹp của nàng, vừa dùng lực "xoẹt xoẹt" chút xé rách, lúc sau vẫn chưa hết giận, lại thuận chân nhào lên người Bích Đào.
   Lập tức hai người lăn thành đoàn, khóc khóc mắng mắng, xé xé rách rách rất náo nhiệt. Các bà tử cùng bọn nha đầu đứng bên cười, số người có quan hệ tốt với Thúy Nhi tiến lên khuyên can, tất nhiên là vẻ ngoài ra vẻ khuyên ngăn nhưng thực ra đều là ngầm xuống tay, xoa nắn Bích Đào tơi tả trận.
   Lam Như Cẩn ngồi ở giường, yên lặng lắng nghe động tĩnh bên ngoài, chỉ cảm thấy vừa bừa bãi lại vừa đáng buồn.
   Đường đường là Hầu tước phủ, sáng sớm cãi nhau thành cái dạng này, ra ai chịu tin?
   Cảnh tượng như vậy nàng cũng xa lạ gì, kiếp trước xem qua bao nhiêu lần. Khi đó, nha đầu bà tử nháo thành đoàn, nàng lại có thể an an ổn ổn ngồi ở trước bàn đọc sách viết chữ, lòng đắm chìm trong thế giới riêng tư của mình, chỉ cần có ăn có mặc có sách để đọc, dù cho trời có sập xuống nàng cũng qua tâm. Đến khi bị các nàng nháo đến bên người mới trách mắng vài câu, bởi vậy đám người kia càng màng quy củ.
   Lần này lần nữa được sống lại, nàng muốn tiếp tục nghiên cứu cầm kì thi hoạ nữa, nàng muốn thử nếm nhân gian khói lửa, muốn có cuộc sống giống như người bình thường. Chuyện lông gà vỏ tỏi này đó, nàng hạ quyết tâm quản hết. giờ nàng muốn nhìn, bọn nô tài ồn ào này có thể nháo thành bộ dáng gì nữa.
   Khoác mền ngồi an ổn giường, nàng nghe tiếng nháo loạn bên ngoài như nghe diễn.
   Lúc này Bích Đào xem chừng tổn thất nặng, Thúy Nhi có nhiều người, chỉ cần người véo nàng cái nàng cũng đủ tơi tả rồi, huống chi mấy người khuyên can lòng dại hiểm độc, nửa điểm lưu tình. Đánh hồi Bích Đào chịu nổi, tóc tai bù xù ngồi dưới đất khóc lớn, nhưng miệng vẫn buông tha mắng chửi người.
   "Bọn tiện nhân các ngươi, đợi đến lúc các người rơi vào tay ta xem, ta tha cho các ngươi đâu..."
   "Ai ui, khi nào có thể rơi vào tay ngươi a, ta muốn thấy ngày đấy nha!" Thuý Nhi cắt đứt lời của nàng, ngoại trừ bị cái tát lúc ban đầu, sau đó nàng phải động chân động tay gì cả, giờ xem Bích Đào ngồi dưới đất chật vật đến cực điểm, nàng mừng rỡ đứng ở bên cười nhạo.
   Có bà tử tiến lại gần : "Thuý Nhi ngươi nên cẩn thận , Bích Đào nương ngày thường ăn mặc vô cùng cẩn thận lại xinh đẹp, trước đây còn có khả năng ca hát, ngày sau chừng lão gia nhà ta chú ý tới nàng, đến lúc đó thành nửa chủ nhân, còn bóc da của ngươi. Nhanh chóng nhận lỗi với Bích Đào nương , sáng sớm làm thành như vậy, lát nữa quản gia mụ mụ đến tuyển triệu ngươi định như thế nào a."
   "Đúng vậy, nương còn chưa có ngủ dậy, mọi người đừng có nháo. Bích Đào nương mau về gột rửa mặt , cẩn thận còn có thể trang điểm giống như Hằng Nga, như vậy mọi người đều cần cầu xin rồi."
   Mọi người ngươi câu ta câu, lấy cớ khuyên can để tiếp tục châm chọc Bích Đào, Bích Đào tức giận đứng lên, quần áo rách tả tơi chạy về phòng mình, rầm tiếng đóng sầm cửa lại trở ra.
   Thúy Nhi xem thường hừ tiếng, vỗ vỗ bụi, tiếp tục nấu nước, nha đầu bà tử còn lại cũng đều tản ra, bộ dạng uể oải làm việc, ai vào phòng săn sóc Lam Như Cẩn. Người chịu trách nhiệm vắng, bọn họ cũng mặc kệ việc trực ban.
   Lam Như Cẩn cảm thấy lạnh trong lòng, lẳng lặng trầm mặc hồi ở giường, đứng dậy tự thay quần áo cho chính mình.
   Đêm qua còn lên cơn sốt, khi tỉnh lại mặc dù thấy nóng nữa nhưng thân mình vẫn có chút mệt mỏi, chỉ việc mặc quần áo nàng thấy mệt đến hoa mắt chóng mặt. Nàng tiến đến bên bàn cầm ly trà lạnh súc miệng, nhuận yết hầu, ngồi vào trước bàn trang điểm nghỉ tạm.
   Trong gương đồng phản chiếu gương mặt gầy yếu của nàng, nguyên bản gương mặt mềm mại trơn tru nay gầy hóp lại, hai mắt to càng khiến cho gương mặt trở lên vô thần. Hai vệt đen dưới mắt, đó là dấu vết hàng đêm ngủ ngon do ác mộng. Nàng vươn tay vuốt ve hình người trong gương, từng chút từng chút , đôi mày dài đen sẫm, cái mũi thẳng đáng , rồi đến cánh môi đầy đặn lại tái nhợt.
   Nàng nhớ tới ngày ấy trong trạng thái u hồn, nàng nhìn qua gương mặt mình. Khi đó nàng ói ra máu, máu đỏ tươi lưu lại ở khoé miệng, cánh môi màu xanh đen, đẹp cách quỷ dị. Dung mạo của nàng ngay cả hoàng đế cũng từng khen "Xuất trần tú lệ như tiên", bọn họ có thể khen ngợi dung nhan của nàng khi còn sống, nhưng có ai lại thấy bộ dạng sau khi chết của nàng?
   lazybee, lion3012honglak thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4
   Nhược chủ điêu nô


   "Tiểu thư sao lại ngồi mình ở chỗ này, cửa nhà ngoài cũng đóng, nếu bị nhiễm lạnh tốt cho sức khỏe đâu." thanh dịu dàng vang lên lại có hơi chút lo âu, có người vào phòng ngủ.
   Lam Như Cẩn tỉnh lại từ trong kí ức, quay đầu thấy là nha hoàn Thanh Bình khoác người bộ váy màu hồng phấn, gương mặt thân thiết nhìn nàng.
   Theo như trí nhớ của Lam Như Cẩn, bóng dáng Thanh Bình thập phần mơ hồ, nàng cơ hồ thậm chí nhớ nổi. Nhưng sau khi sống lại, trong mấy ngày sốt cao, chỉ có nha đầu này hầu hạ rất ân cần cẩn thận, khỏi khiến cho Lam Như Cẩn chú ý, vì thế cố gắng lục lọi trí nhớ về con người này.
   Những kí ức về nàng ta đều rất ngắn lại ít đến thương cảm. Lam Như Cẩn từ trước rất ít để ý việc vặt bên người, trong viện này ngoại trừ vài người thường lại lại những người khác nàng có thể gọi tên vô cùng ít. Trong ấn tượng này, Thanh Bình là nữ nhân bên ngoài vì nhà nghèo mà phải bán thân làm tì nữ, hầu hạ ước chừng nửa năm bị Ngũ muội Lam Như Lâm phái đến đây.
   giờ để ý, mới phát tì nữ này nhanh nhẹn trầm ổn, tính khí hiền thục, hơn nữa còn rất lưu tâm chú ý chuyện của chủ tử, so với bất cứ người nào trong viện này đều chăm chỉ hơn.
   " nương tuy hạ sốt, nhưng vẫn phải chú ý đề phòng cảm lạnh. Chờ chút, nô tì hầu hạ nương rửa mặt."
   Thanh Bình vén áo thi lễ, khoác thêm chiếc áo bông lên người Lam Như Cẩn, sau đó cầm lấy chậu đồng, chuẩn bị ra ngoài lấy nước ấm.
   "Chờ chút, ta muốn hỏi ngươi mấy câu." Lam Như Cẩn gọi nàng lại: "Hôm nay Hồng Quất cùng ngươi trực đúng , nàng lĩnh tiền tiêu vặt hàng tháng, còn ngươi sao?"
   Thanh Bình lập tức quỳ xuống, thấp giọng : "Nô tì cùng Hồng Quất tỷ tỷ cùng ." Ngừng lại chút, cuối cùng còn , "Còn có Phạm ma ma."
   Lam Như Cẩn lạnh nhạt gật đầu: "Quả nhiên đều vội."
   Nàng vẫn chưa tức giận, Thanh Bình lại lập tức buông chậu đồng dập đầu cái: "Nô tì sai rồi."
   "Đứng lên , đây chắc là chủ ý của Hồng Quất cùng Phạm ma ma, ngươi bất quá là lay chuyển được các nàng. Ngươi có gan trốn buổi trực, lại càng có ý nghĩ này." Lam Như Cẩn nhìn chăm chú vào nàng ta, nhanh chậm .
   Thanh Bình thấy kinh ngạc, hầu hạ tiểu thư ước chừng nửa năm, cảm giác tiểu thư như tiên nhân ra từ bức tranh, màng nhân gian khói lửa, công việc lớn đều hỏi qua, những lời như vậy càng chưa từng qua. Nghĩ ra nguyên nhân, nàng quỳ mặt đất, thấp giọng : "Nô tì trực ở bên người tiểu thư khi tiểu thư lên cơn sốt, là thiếu sót của nô tì."
   Lam Như Cẩn thầm gật đầu, nha đầu này là biết lễ tiết, gặp chuyện đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, biết thẳng thắn thành khẩn nhận sai. Lúc này nàng cúi đầu quỳ mặt đất, tóc chỉ cắm cây ngân châm, so với Bích Đào cắm châu ngọc đầy đầu giản dị hơn rất nhiều, nàng khom người quỳ phục lại thoát ra trầm tĩnh kính cẩn, làm cho lòng người thoải mái.
   "Đứng lên , ta trách ngươi."
   Thanh Bình dập đầu rồi đứng lên, hơi hơi dò xét liếc qua Lam Như Cẩn cái, lúc sau liền cúi đầu đứng rất quy củ, nhiều, cũng hỏi câu nào.
   Lam Như Cẩn nhàng : " cần sợ hãi như vậy, biết quy củ là tốt, quá mức cẩn thận chặt chẽ ngược lại lại làm việc kém linh hoạt. Ngươi là người biết an phận thủ thường, ta rất yên tâm, về sau cứ tiếp tục như thế là được rồi."
   "Vâng." Thanh Bình cúi người đáp ứng, kính cẩn nghe theo , "Sáng sớm tiểu thư còn chưa có rửa mặt, cũng chưa uống ngụm trà nóng, nô tì xin phép lấy nước ấm, nếu còn gì phân phó tiểu thư cứ nghỉ ngơi chút rồi sau."
   Lam Như Cẩn gật đầu nhận lời, Thanh Bình liền mang theo chậu cùng bình trà ra ngoài. Lam Như Cẩn ngồi trước bàn trang điểm nhúc nhích, lẳng lặng suy tư.
   Cái nhà này nàng nhất định phải dốc lòng thanh lí phen, quyết thể tiếp tục dung túng nuông chiều người lười biếng, cũng thể lại để mai người đắc lực, muốn con đường sau này tốt đẹp, đầu tiên nàng phải làm cho người bên cạnh nhất nhất theo nàng.
   Trong nhóm người của nàng có nhũ mẫu ma ma, hai nhất đẳng nha hoàn, hai nhị đẳng nha hoàn, còn lại là tam, tứ đẳng nha đầu cùng với tạp dịch bà tử, cộng lại nàng có hai mươi người, nhưng nàng lại được hầu hạ thoả đáng. Đại thể là bởi vì làm dưới theo, có người để tâm từ nhũ mẫu Phạm ma ma cùng đại nha hoàn , phía dưới tự nhiên là lười biếng.
   Nhưng cần chỉnh lý, cũng phải chuyện dễ dàng. Đường đường Hầu phủ, vốn nên là nơi quy củ nghiêm ngặt, nhóm nô tì vì sao dám chậm trễ hầu hạ chủ tử? Tất nhiên là do người quản gia nuông chiều dung túng hoặc cố ý xui khiến, các nàng mới có gan làm như vậy. Nhớ tới người nắm giữ quyền quản gia giờ là Đông phủ thím Trương thị, Lam Như Cẩn thầm cười lạnh.
   Năm đó nàng cũng từng suy nghĩ giống như phần lớn người khác, nghĩ Trương thị trông coi trong mọi việc lớn trong nhà chính mình, lại là người quản lí phủ bên này, nên có nhiều chuyện thể để ý hết. Bởi vì từ sau khi tuyển tú, Trương thị do con thân sinh trúng cử mà oán hận lên người Lam Như Cẩn, nhiều lúc cư xử luống cuống, Lam Như Cẩn dần dần mới phát hoá ra Trương thị bề ngoài hiền lành nhưng thực chất bên trong cũng phải loại tốt đẹp gì.
   số việc phải vì Trương thị quản lý đến mà là cố ý để tâm.
   Tựa như đối đãi Lam Như Cẩn.
   Thường ngày thôi, giờ Lam Như Cẩn bệnh nặng, hạ nhân còn lười biếng như thế, phía sau có phải có chỗ dựa vào ?
   Còn nữa, bệnh nặng bởi vì rơi xuống nước mà bị cảm lạnh, mà lần đó rơi xuống nước, là ngoài ý muốn sao?
   Lam Như Cẩn càng nghĩ càng thấy trong lòng nguội lạnh, hoá ra Hầu phủ cũng sạch , con đường tương lai của nàng chắc chắn có trở ngại.
   "Tiểu thư tỉnh rồi." Bỗng nhiên giọng dịu dàng vang lên cắt đứt suy nghĩ của Lam Như Cẩn. Ngoài cửa có tiếng bước chân, Phạm ma ma cùng Hồng Quất tiến vào, người tay cầm chậu đồng rửa mặt, người mang theo bình trà nóng, nhìn Lam Như Cẩn cười híp mắt.
   Lam Như Cẩn xem xét đồ vật trong tay các nàng, cũng gì. Tranh công cướp việc là việc mà bọn hạ nhân vẫn hay làm, lúc này nàng muốn chất vấn việc nhặt này đó. Hồng Quất khom người xuống, bưng chậu đến trước mặt Lam Như Cẩn thỉnh nàng rửa mặt, Phạm ma ma ở bên chuẩn bị muối cho nàng súc miệng. Lam Như Cẩn trầm mặc rửa mặt, sau đó tiếp nhận trà nóng nhấp ngụm, rồi phân phó truyền cơm.
   "Tiểu thư đừng nóng vội ăn cơm ngay, mới vừa thức dậy vẫn nên ngừng chút sau mới dùng cơm, để thân thể nghỉ ngơi trước ." Hồng Quất cười .
   Lam Như Cẩn lành lạnh liếc nhìn Hồng Quất, tựa tiếu phi tiếu hỏi: "Là vì để thân thể nghỉ ngơi, hay là vì đồ ăn đều nguội lạnh, nhất thời chưa bưng vào được?"
   Đồ ăn trong phủ đều là do phòng bếp chuẩn bị rồi mang lại đây, phòng bếp có hộp đặc biệt để giữ ấm thức ăn, trong các phòng quanh năm cũng có bếp lò, bởi vậy dù cho chủ tử muốn dùng cơm lúc nào đều có thể dùng thức ăn nóng ấm. Nhưng mà Lam Như Cẩn bệnh nặng nhiều ngày, đồ ăn bưng lên cho nàng lại thường xuyên là cơm lạnh, thức ăn lạnh, tất nhiên là là do người hầu hạ nàng từ cao đến thấp đều để ý.
   Lam Như Cẩn vừa xong, Hồng Quất sửng sốt. Ngẩng đầu đối diện với con ngươi đen nhánh của Lam Như Cẩn, nàng hơi có chút hoảng thần, nhưng rất nhanh liền ổn định thần sắc ôn hòa cười : " nương sao lại như vậy, trước kia xem đạo sĩ cùng lão thái thái giảng dưỡng sinh, đặc biệt đề cập qua việc thức dậy buổi sáng sớm nên dùng cơm ngay, nương quên sao? giờ lại mang bệnh nên càng phải chú ý hơn, tấm lòng nô tì rất chân , nương nhưng đừng hiểu sai ý."
   "Vậy sao? Nguyên lai ngươi là có thiện ý. nhiều ngày dùng cơm nguội, ta khó tránh có ý muốn hỏi."
   Phạm ma ma lập tức "Ai u" tiếng, vỗ tay cười : " nương biết đùa, nhiều ngày nương sốt cao, thân mình nóng đến bỏng người, đồ ăn dù cho có nóng cũng cảm thấy lạnh , phải là chúng ta cố ý để nương ăn cơm lạnh."
   Lam Như Cẩn thầm cười lạnh, bọn họ đều xem nàng là ngốc tử mà.
   Kẻ xướng người hoạ phối hợp chê vào đâu được, đây là hai người đắc lực nhất bên người nàng. Lập tức nàng giữ im lặng, chỉ dùng mắt đánh giá hai người.
   lazybee, lion3012honglak thích bài này.

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 5 – Chuyện cơm nước
   Bệnh nàng vẫn chưa khỏi nên dung mạo có hơi gầy gò tái nhợt, cả người phờ phạc nhưng ánh mắt vẫn khiến người khác gặp áp lực, nhìn thẳng vào hai kẻ càng lúc càng dối trá này. Rốt cuộc Hồng Quất vẫn chịu nổi đành phải cúi đầu xuống cười : “…Nếu như tiểu thư muốn dùng bữa bây giờ, nô tỳ truyền.”

   Lam Như Cẩn nhìn nàng ta lúc mới nhàn nhạt mở miệng: “Truyền . Dù sao sáng sớm hôm nay cũng náo nhiệt, ta cũng dậy được lúc rồi, bây giờ dùng bữa cũng đáng ngại.”

   Hồng Quất vội vàng ứng hạ lại liếc nhanh qua Phạm nhũ mẫu, trong lòng hai người rất kinh ngạc. Lam Như Cẩn như vậy bọn họ chưa thấy qua bao giờ, trong nhất thời cũng lý giải nổi, có chút biết làm sao ứng đối.

   Hồng Quất lập tức ra ngoài truyền cơm, Phạm nhũ mẫu bên vừa cười vừa tiếp lời Lam Như Cẩn trái câu phải câu chuyện nhà, thử dò xét. Lam Như Cẩn ngăn cản, ngồi nghe bà ta đông tây, thỉnh thoảng đáp lại câu.

   Hồng Quất lát hơn nửa ngày trời, Lam Như Cẩn biết nàng ta hâm nóng đồ ăn lại, cũng nói gì chỉ kiên nhẫn chờ đến lúc cơm canh dọn xong mới để cho Phạm nhũ mẫu đỡ ra phòng ngủ.

   bàn bày ra ba món mặn món canh, nửa bát cháo trắng, Lam Như Cẩn quét mắt qua bèn hỏi: “ có cháo bích ngạnh(1)à, mấy ngày nay hình như chỉ có cháo trắng thôi.”

   Gạo bích ngạnh được xưng là loại gạo đệ nhất, do tiền triều phát ra, bây giờ là cống phẩm triều đình. Nơi trồng nhiều, sản lượng lại cực ít. Hàng năm thu hoạch đều nộp cho triều đình, số ít còn lại bán ra thị trường, do đó nhà giàu có bình thường chưa chắc mua được. Trong Hầu phủ, gạo bích ngạnh chuyên cung cấp cho chủ tử các phòng, tôi tớ phải muốn thưởng là thưởng. Nhưng dù vậy, phải năm nào cũng có, có lúc thiếu phải dùng gạo trắng thay thế.

   Hồng Quất chuẩn bị chén đũa cho Lam Như Cẩn, lại múc nửa chén canh măng chua(2) đặt trước mặt, cười khanh khách : “Tiểu thư hôm nay bị làm sao vậy, trước đây đâu có quan tâm mấy thứ vặt vãnh này đâu.”

   Lam Như Cẩn nghe nàng ta lãng tránh vấn đề, có lẽ trong phủ cũng phải có gạo bích ngạnh, có thể phòng bếp cấp cho nàng hoặc có đưa tới nhưng đã có kẻ tráo thành gạo trắng mất. Nàng cầm lấy muỗng trong chén khuấy khuấy, thuận miệng đáp: “Được rồi, ta cũng muốn nếm chút cháo trắng.”

   Vừa nàng vừa nhìn Hồng Quất, quả nhiên thấy mặt nàng ta thoáng lộ vẻ xấu hổ.

   Lam Như Cẩn trong bụng sáng tỏ, nguyên nhân nằm chỗ phòng bếp mà là bị kẻ bên cạnh tráo đổi. Cho chủ tử ăn cháo trắng còn mình ăn bích ngạnh, nếu phải vào bụng Hồng Quất cũng là Phạm nhũ mẫu.

   Ngồi xuống, làm như có việc gì húp liền hai muỗng cháo, Lam Như Cẩn lại hỏi: “Trước kia phân lệ đều phải là bốn mặn canh sao, sao thiếu món rồi?”

   bàn có ba món rau nhạt, thêm tô canh măng chua, nhìn quanh xem chút thịt cũng thấy, trong phủ có phân lệ này. Cho dù đối với người bệnh càng đến mức như thế. Lam Như Cẩn chắc chắn là còn thêm món nhưng cũng giống như cháo bích ngạnh bị ăn chặn xuống.

   Quả nhiên Hồng Quất cười đáp: “Còn món chân giò mật ong hun khói(3) nữa, nhưng nô tỳ thấy mới sáng ra ăn đồ nhiều dầu mỡ đối với thân thể tốt, tiểu thư bệnh nên dùng thịt, mấy bữa nữa dùng sau cũng muộn.”

   Vẻ mặt nàng cố giữ bình tĩnh, nhưng trong lòng chịu nổi mà nghĩ thầm, bản thân tiểu thư ngày thường đều tùy ý bọn họ an bài, cơm nước ra sao cũng có ý kiến, chỉ cần quá khó ăn là được, làm sao hôm nay cứ nhằm vào chỗ này? Bên này suy nghĩ làm sao lấp liếm cho qua chuyện, bên kia Lam Như Cẩn buông muỗng xuống.

   “Bây giờ ta muốn ăn nó?” Nàng cười như nhìn Hồng Quất.

   phải trước kia tiểu thư luôn chê chân giò mật ong hun khói nhiều mỡ sao…”

   “Hôm nay ta muốn ăn, bưng lên .” Lam Như Cẩn chính là muốn gây khó dễ bọn họ.

   Hồng Quất ràng kìm nén, chỉ hơi ngưng lại liền cười cười như trước: “Tiểu thư chớ giận, người bệnh quả nên ăn thịt mỡ, mau ăn xong chén cháo lại nguội mất, ăn xong còn phải uống thuốc nữa.”

   Phạm nhũ mẫu cũng mau miệng : “Tiểu thư, dùng cơm nên chuyện, nên hờn dỗi như trẻ con như thế, ăn cơm quan trọng hơn. Cứ dây dưa thế này bệnh chừng nào mới khỏi? Lão thái thái hôm nay có sai người đến hỏi thăm tiểu thư, như vậy phải muốn làm bà cụ lo lắng sao. Thái thái rất nhanh từ điền trang trở về, nếu thấy tiểu thư còn chưa chuyển biến tốt chẳng phải thương tâm chết sao? Nhanh ăn xong, sớm chút dưỡng tốt thân thế mới phải.”

   tràn dỗ dành an ủi thao thao bất tuyệt, mở miệng ra được chữ bệnh, nghe vừa bày ra kiến thức, vừa quan tâm chủ tử quả nhũ mẫu tận tâm nha. Lam Như Cẩn gì, chỉ mệt mỏi dựa lên cái gối sau lưng, lần nữa mở mắt tinh tế đánh giá hai người.

   Phạm nhũ mẫu đã qua bốn mươi tuổi rồi mà bảo dưỡng cũng tệ, có rất ít nếp nhăn mặt, đầu chỉ lác đác vài cọng tóc mây, vóc người cao, khuôn mặt tròn tròn, lúc còn trẻ cũng là mỹ nhân. Tuổi lớn cố ý bày ra bộ dạng cẩn trọng, vẻ mặt hiền từ. Hồng Quất vóc người nhắn hơn nhưng cũng bộ đoan trang cẩn trọng, gương mặt trắng nõn, mắt mày liễu, cười lên rất thân thiện. Ăn mặc chỉnh chu nhìn qua rất thuận mắt.

   Hai người này đều ở cạnh nàng từ bé, thời gian hầu hạ lâu nhất, rất được mọi người kính trọng, thường thường đều truyền ra những lời khen ngợi, bọn họ đều là người có năng lực lại trung hậu.

   Quả có năng lực, nếu sao có thể đối với vài câu chất vấn sáng nay của Lam Như Cẩn mà đối đáp trôi chảy giọt nước cũng lọt như vậy? Người biết còn cho là nàng cố ý nổi nóng.

   Lam Như Cẩn nhìn lúc, chợt cười : “Hồng Quất, ta còn nhớ cha mẹ ngươi đều là lão nhân trong phủ thì phải?”

   Hồng Quất khẽ run, cười xòa đáp: “Đúng vậy, trí nhớ tiểu thư tốt, cha nô tỳ là hạ nhân trong khố phòng, mẹ ở phòng bếp quản lý chế biến bột mì.”

   “Người nhà nhũ mẫu sống tốt chứ? Ở thành Thanh Châu đã quen chưa?” Lam Như Cẩn chuyển qua nhũ mẫu hỏi.

   Phạm nhũ mẫu hơi bất ngờ, dừng chút mới đáp: “Tiểu thư thế nào chứ, đều chuyển đến hơn mười năm rồi sao có thể quen?” Bà là họ hàng xa của Lam gia, khi Lam Như Cẩn sinh ra được đưa cho nhũ mẫu bà, thấy bà chăm sóc tốt nên mới cho nhà chuyển đến thành Thanh Châu, bây giờ ở trong hẻm phía sau Hầu phủ.

   Lam Như Cẩn nghe xong câu trả lời chỉ gật đầu, sau đó lại ngồi ngay ngắn cầm muỗng múc cháo ăn. Chỉ chốc lát cháo trong chén sạch , còn ăn thêm nửa chén canh. Về phần chân giò mật ong hun khói chút cũng nhắc tới tựa như quên mất.

   Hồng Quất cùng Phạm nhũ mẫu nội tình, liên tiếp mắt nhìn mắt, hầu hạ cẩn thận, lưu loát gọi người vào dọn dẹp bàn cơm, động tác nhanh nhẹn hơn thường ngày rất nhiều.

   Lam Như Cẩn ăn xong rồi qua lại trong hành lang, cảm thấy bụng tiêu hóa sai biệt lắm mới trở lại phòng lên sạp nằm. Qua chút, Hồng Quất bưng chén thuốc vào, Lam Như Cẩn uống vài hớp rồi đặt xuống, đuổi hết bọn họ ra ngoài còn mình nhắm mắt nghỉ ngơi.

   Thân thể nàng vẫn còn yếu, buổi sáng lại lại lát rất mệt mỏi, vừa nằm xuống cảm thấy cơ thể nặng trịch. Vốn chỉ muốn ngủ chút phục hồi tinh thần lại sau đó mới tìm cách lên kế hoạch, nhưng trong đầu lại rất tỉnh táo cách nào ngủ được, còn cách nào khác là nhắm mắt chịu đựng, có thể nghỉ được lúc nào hay lúc ấy.

   Cứ như thế biết qua bao lâu, nghe ngoài cửa có người khẽ gọi mấy tiếng “Tiểu thư”, cơ thể Lam Như Cẩn rất mệt mỏi nên lười phản ứng, tiếng kia cũng dừng lại. lát sau lại truyền đến tiếng thầm , Lam Như Cẩn nghiêng đầu lắng nghe, nghe giọng hình như là của Hồng Quất và Phạm nhũ mẫu.

   Nàng mở mắt, nhận thấy trong phòng có người, lại được rèm cửa che lại, tiếng thầm liên tục truyền đến. Nhớ tới mục đích, nàng nằm lại mà tới cửa nín thở lắng nghe.
   HaYen thích bài này.

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 6 – thầm sau màn


   “…. Hay mang món chân giò lên , bữa trưa hâm nóng chút rồi mang lên cho ta, miễn cho lúc đó lại nhắc, ta cũng thể làm được gì, lại thể lấy lý do đồ ăn nhiều dầu mỡ.”


   “Aiz, sáng sớm phòng bếp mang đến, ta đã sai người bưng về nhà mình rồi, đứa nhà ta khoái nhất là món này, bây giờ chắc vào bụng nó rồi, bảo ta mang đến, bằng bảo phòng bếp làm thêm phần nữa.”


   Phạm nhũ mẫyu cao giọng oán giận, Hồng Quất vội vàng nhắc nhở: “Xuỵt, giọng thôi, coi chừng đánh thức ta. nay bảo phòng bếp làm chắc kịp nữa, bà cũng là, dù sao cũng phải chờ cho ta ăn xong rồi hãy mang về nhà chứ, tự nhiên khi chuốc thêm phiền phức.”


   “Còn ta, phải sáng nay ăn cháo bích ngạnh sao, ta với ai cũng như ai thôi, vậy nên đừng có mà trách móc người khác. Mà đến cũng lạ, ngày thường đồ ăn ít hoặc cháo trắng ta câu cũng hỏi, hôm nay sao mà giống như cả người đều thay đổi. ….ta có nên bẩm báo lại bên kia?”


   Hồng Quất : “Bẩm báo cái gì? ta chỉ hỏi nhiều hơn mấy câu bẩm báo, chỉ khiến bên kia bà hành bất lực thôi. Hơn nữa bà hay ta ? Hôm nay tính tình ta tốt, tỉnh lại nhìn thấy ai nên mới như thế, vẫn nên ở đây hầu hạ ta cho tốt .”


   “Như vậy….”


   “Trước cứ xem sao , chừng chỉ nổi hứng nhất thời thôi, nếu phải, về sau chúng ta lại bẩm báo cũng muộn….”


   thanh càng dần, Lam Như Cẩn nghe lắm, biết hai người kia tính toán cái gì. Chẳng qua nghe được những lời này làm cho phải kinh sợ, hai ả thị tỳ quả nhiên ăn cây táo rào cây sung.


   Lười biếng, vô lễ còn có thể quản nhưng phản bội chủ tử làm sao quản? Dù cho có thể quản được cũng chỉ nhất thời, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời.


   Trong đầu lại nhớ đến ả tỳ nữ theo Ninh phi, Lam Như Cẩn càng thêm căm hận.


   Cái khác có thể tha thứ nhưng phản bội tuyệt nương tay.


   cho bên kia”, “Hành bất lực”, theo như trong lời của Hồng Quất và Phạm nhũ mẫu trong phủ có người mua chuộc bọn họ đối với bất lợi, vừa ra tay mua chuộc được hai người. Lam Như Cẩn tự trách mình ngày thường quan tâm thế , mới làm cho người khác thừa cơ chui kẽ hở như vậy.


   Hầu phủ bắt đầu cho tới bây giờ, nhân khẩu ít ỏi. Tổ mẫu của Lam Như Cẩn chỉ có hai người con, người là phụ thân của Lam Như Cẩn, duy trì tước vị Hầu gia, người ở tại Đông phủ là thúc phụ Lam Mẫn. Phạm nhũ mẫu “bên kia” lẽ là Đông phủ?


   Thẩm thẩm Trương thị ở Đông phủ rất biết đối nhân xử thế, nhưng vẫn có thể làm ra chuyện như vậy. Lam Như Cẩn nghĩ, tuy có chút manh mối nhưng xác định lắm, bởi vì phụ thân còn có mấy di nương cũng dễ đối phó, nhìn bên ngoài tưởng tốt lắm, nhưng thể tránh khỏi lòng dạ hiểm ác.


   Vô luận sau lưng là ai cũng tốt hơn biết gì, Lam Như Cẩn cảm thấy may mắn vì vừa rồi ngủ, bằng làm sao nghe được tiếng thầm ngoài cửa. lặng lẽ đến giường nằm xuống, nhưng có ngủ tiếp mà muốn tính toán nên bắt đầu từ đâu.


   cân nhắc, đột nhiên ngoài cửa có tiếng người đùa giỡn, còn nghe thấy tiếng chân chạy qua chạy lại, hình như chơi trò rượt bắt. Hồng Quất ở gian ngoài lập tức ra quát lớn: “Nháo cái gì, tiểu thư còn ngủ.”


   Thúy nhi cười hì hì: “Tỷ tỷ sao hôm nay chăm chỉ vậy, được rồi, nghe lời tỷ chơi nữa, các người đừng còn kéo ta, Hồng Quất tỷ tỷ cho nháo loạn!”


   Hồng Quất cho nháo mới nháo, chút cũng lo lắng về chủ tử. Lam Như Cẩn chợt có chủ ý, đứng dậy bước xuống giường, vén màn ra ngoài. Phạm nhũ mẫu ở gian ngoài vội hỏi: “Tiểu thư sao lại ra ngoài, tiểu thư muốn đâu?”


   Lam Như Cẩn để ý bà ta, tới ngoài hành lang thấy Thúy nhi cùng với tiểu nha hoàn đùa giỡn, vẫn chưa chiịu nghỉ. Hồng Quất thấy Lam Như Cẩn ra, vội vàng quát: “Làm việc cẩn thận , trước mặt tiểu thư có quy củ gì cả!”


   Hai người Thúy Nhi cười giỡn chạy ra phía sau, cũng hành lễ với Lam Như Cẩn, Lam Như Cẩn nhấc chân ra bên ngoài, Phạm nhũ mẫu ở đằng sau hô lên: “Tiểu thư định làm gì? Bệnh còn chưa hết, cẩn thận coi chừng lại mệt mỏi.”


   “Hôm nay đẹp trời, ta muốn dạo hoa viên chút, bảo Thanh Bình và Thúy Nhi theo ta.” Lam Như Cẩn đầu cũng ngoảnh lại, đến cổng viện. Thanh Bình pha trà dưới hành lang, nghe vậy vội vàng dặn dò tiểu nha hoàn thay thế, kêu thêm Thúy Nhi đùa giỡn theo Lam Như Cẩn.


   Việc này coi như bình thường, mọi người nghĩ nhiều, vẫn làm công việc của mình, chỉ có Hồng Quất cùng Phạm nhũ mẫu liếc nhau, Lam Như Cẩn thường ngày thích thanh tịnh, để nhiều người hầu hạ. Hai người song song cất bước đuổi theo.Lam Như Cẩn nghe thấy tiếng bước chân hỗn độn phía sau, ngoảnh lại nhìn hai người: “Các người cần theo.”


   “Ngày xưa theo cũng sao nhưng bây giờ tiểu thư bị bệnh, ra ngoài như vậy lão nô an tâm, xin tiểu thư cho thân già này theo hầu.” Phạm nhũ mẫu tiến lên đỡ tay Lam Như Cẩn, bà ta dùng lực lớn, Lam Như Cẩn bị bệnh nên có hơi sức tránh thoát, cứ như thế bị túm lấy.


   Lam Như Cẩn nhìn Phạm nhũ mẫu tươi cười hiền hòa, lòng rét lạnh. Bởi vì lúc sữa Lam Như Cẩn uống là của Phạm nhũ mẫu bà, Lam Như Cẩn có phần kính trọng bà ta, cũng nghĩ tri nhân tri diện bất tri tâm, nhũ mẫu này lòng sớm hướng ra ngoài. giờ Lam Như Cẩn đau ốm, thế nhưng vẫn có thể dùng lực mạnh như vậy.


   Được thôi.


   Bà bất nhân ta bất nghĩa, lần này bà ức hiếp ta, đừng trách ta nhẫn tâm.


   Oán khí lâu nay tích tụ như hồng thủy sắp tràn đê, Phạm nhũ mẫu vừa tới, tựa như dỡ bỏ bức tường thành ngăn nước, cuồn cuộn chảy ra cách nào ngăn cản.


   Trong đầu lập tức loạn chuyển, Lam Như Cẩn cười cười: “Vậy Hồng Quất ở lại trông viện, nhũ mẫu muốn theo thôi.”


   theo thì đừng có hối hận. Xử trí nhũ mẫu, khỏi đánh rắn động cỏ. Lam Như Cẩn muốn từ từ lập ra kế hoạch nhưng Phạm nhũ mẫu muốn thế tùy bà ta vậy.


   bên này hạ quyết tâm, bên kia Phạm nhũ mẫu và Hồng Quất cũng hay biết, thấy đáp ứng đều nhàng thở ra, Hồng Quất thì ở lại để Phạm nhũ mẫu theo. Lam Như Cẩn mang theo ba người cùng nhau xuất môn, vào hoa viên phủ Hầu gia.


   Quả nhiên xuân về hoa nở, mặt trời ấm áp xua tan cái lạnh. Trong hoa viên, trận gió mát thổi qua, hoa đào đua nhau khoe sắc, đúng là cảnh tượng vô cùng xinh đẹp. Lam Như Cẩn vừa vừa ngắm cảnh, bất tri bất giác hơn phân nửa hoa viên.


   Hoa viên Hầu phủ thông với hậu viện, phía trước là nhà chính nơi ở của tổ mẫu Lam Như Cẩn.


   Trong lòng Phạm nhũ mẫu có quỷ nên có cảm giác Lam Như Cẩn hôm nay bất đồng với ngày thường, sợ tới trước, lập tức khuyên nhủ: “Tiểu thư ra ngoài lâu chắc đã mệt mỏi rồi, hay là trở về nghỉ ngơi chút, lão nô nấu chè cho tiểu thư ăn.”


   vội, mấy hôm nay nằm giường, người của ta sắp mục cả rồi.” Lam Như Cẩn dọc theo đường lát đá từng bước về phía trước, mắt thấy càng ngày càng gần cổng viện.


   Phạm nhũ mẫu tay càng dùng lực “Đỡ” Lam Như Cẩn rồi khuyên: “Tiểu thư đừng nên ham chơi làm thân mình khó chịu, chờ cho bệnh tình tốt hơn lại cũng muộn.”


   Lam Như Cẩn sốt cao nhiều ngày, bước vô lực như có như , bị túm như vậy muốn tiếp cũng được.
   HaYen thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :