1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thâm viện nguyệt - Hồ Điệp Seba

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Thâm viện nguyệt (Hoàn)
   Tác giả: Hồ Điệp Seba.

   .

   [​IMG]

   Converter: Nothing_nhh (TTV)

   Số chương: 68c + 4 PN

   Edit: Lệ Lâm.

   Nguồn: http://thengoaidaonguyen.wordpress.com

   Giới thiệu:

   Nam nữ chủ đều là người bị tổn thương quá nặng, cực đoan, lãnh tình tới cực điểm, đối với “tình thân” “tình ” đều tuyệt vọng.

   Cha nữ chủ lòng chỉ cần tiền, chẳng quan tâm chính thê, chỉ muốn lấy tiền từ tay bà, liền ngay cả đồ cưới cũng muốn cho đích nữ.

   Nữ chủ nhìn như ôn nhu hiền thục dễ đắn đo, thực tế là người rất có chủ ý, nàng cảm thấy, chỉ cần bảo vệ lòng mình, gả cho hạng người gì đều sao cả, dù sao, nam nhân đều là cặn bã như nhau.

   Nam chủ có ca ca song sinh, ca ca gây đại họa, cha mẹ nghĩ rằng ca ca đỗ tiến sĩ, tương lai tiền đồ vô lượng, liền ép buộc nam chủ gánh tội thay, còn muốn trực tiếp giết chết , giết người diệt khẩu, chấm dứt hậu hoạn.

   Nam chính tính tình đại biến, từ mỹ thiếu niên thích thích cười biến thành hoạt tử nhân giống cái xác hồn.

   Hai người lạnh lùng như vậy, bị hoàng đế buồn chán điểm uyên ương phổ. Vì thế ấm áp từng chút từng chút tích tụ.

   .

   Thượng tập

   [​IMG]

   Phùng Tam Lang biết, đây là ý chỉ tứ hôn tùy tiện tới cực điểm, dù cho biết nội tình, sủng thần xinh đẹp cùng khuê nữ lớn tuổi của tiểu quan tòng thất phẩm loại tổ hợp hôn phối này cũng đủ kỳ quái. Nhưng, sao cả… Dù sao vết thương cha mẹ chí thân khắc vào linh hồn, nhiều năm qua vẫn như cũ đau nhức chảy máu, huống chi chỉ là cưới xa lạ. vốn cho là kiếp này cứ như vậy sống như cái xác hồn thẳng đến sinh mệnh kết thúc, lại nghĩ rằng bởi vì trò đùa, đạt được nàng quý giá nhất trong đời ── chính là bởi vì có được quá ít, ấm áp trong lòng mới càng trân quý.

   .

   Văn án thượng tập:

   còn sống chẳng qua là phải sống, nhưng sống có ý nghĩa.

   Tất cả tình cảm đều chết hết, cái gì cũng sao cả.

   Sống có gì lưu luyến, lại muốn chết được.

   Chí thân chém đao, so với lăng trì còn thê thảm gấp trăm lần.

   phải vĩnh viễn gánh lưng tội lỗi thuộc về mình này, ép tới vĩnh viễn thở được.

   Vây trong viện sâu, nhìn ánh trăng tròn hoặc khuyết lạnh lẽo,

   Hờ hững cảm thấy tất cả cũng gì đáng quan tâm.

   Bốn mùa liên quan gì đến , vẫn luôn là rét đậm.

   Nhưng tại nghe được mùi hương hoa đào… Hơi thở của mùa xuân.

   Ngay cả vầng trăng cũng tỏa ánh bạc ấm áp.

   Đơn giản là bên cạnh người sống cùng chăn, chết cùng mồ.

   tại… cũng phải chỉ có mình.

   gia đình , nương tử cam nguyện làm đến tay đầy lỗ kim đợi .

   .

   Hạ tập

   [​IMG]

   Đối với chỉ hôn bất ngờ đến tưởng nổi này, Chỉ Hạnh hề chờ mong cùng nghĩ nhiều, chỉ cầu có thể vững vàng qua cả đời. Nào ngờ phu quân xinh đẹp tĩnh mịch như nữ quỷ này lại trọng tình thiếu thương như vậy, chỉ lừa trái tim nàng, còn lại là trợ thủ đắc lực quan trọng nhất của đương kim thánh thượng (= kẻ thù truyền kiếp của tổ tiên)! Vì phu quân, vì tự do, hai vợ chồng đành phải cùng nhau bán cho hoàng đế làm trợ thủ. Chuyện nước, chuyện nhà, chuyện thiên hạ hỗn thành mạch, vô luận ngoài cửa nhao nhao hỗn loạn phiền lòng thế nào, bên trong cánh cửa vẫn như cũ là năm tháng yên ổn thay đổi, nắm tay cả đời.

   .

   Văn án hạ tập:

   ra tâm ngọt là loại cảm giác này. Như là đường cát nấu chảy,

   Nóng hổi ngọt ngào, hương thơm nồng đậm.

   ràng gì thêm, lại vui mừng đến muốn hét to, thậm chí muốn rơi lệ.

   “Trước đây ta từng ta rất nghèo chỉ có mình nàng… Này đúng. Phải , có nàng ta liền giàu nhất nước.”

   Nàng chỉ cười, ôm lưng .

   Sau đó cùng nhau ngẩng đầu, nhìn vầng trăng khuyết tựa như mỉm cười, ở ngoài viện sâu.
   Last edited: 27/9/14

  2. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 1.

   [​IMG]

   Nến đỏ đốt cao giọt nến lã chã, ngẫu nhiên nổ tí tách vài tiếng, trong đêm yên tĩnh đặc biệt ràng.

   Ép buộc cả ngày, Chỉ Hạnh theo lý nên mệt đến mê man lại mở to mắt, nhìn màn hỉ ấm áp dưới ánh nến.

   Hôm nay là đêm động phòng hoa chúc của nàng, ra nên là ngày quan trọng nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời…

   Nhưng nàng nghĩ lại là vấn đề quan hệ đến sống chết.

   Trước khi gả đến đây, nàng có chuẩn bị tâm lý, mặc dù ở mặt ngoài thoạt nhìn nàng được gả vào nhà cao cửa rộng… Tốt xấu gì Phùng gia cũng là thế gia, đại tộc mấy đời nối tiếp nhau. Nhưng nàng lại xuất giá trong thương hại chế giễu kiêm vui sướng khi người gặp họa của đám tỷ muội cách bụng.

   Phùng Tam Lang, cơ nhược tuyết, mạo như hoa, Phượng Tê cung khuyết hạ. (Da tựa tuyết, dung mạo như hoa, ở Phượng Tê cung xuống)

   Mấy câu trẻ con kinh thành ngâm nhiều đến thuộc này nghe qua rất tệ đúng ? Nhưng cũng giống như hôn này của nàng, chỉ là ngoài mặt tệ.

   Phùng tam lang chính là lang quân nàng gả, tên Tiến tự Tư Thoái, năm nay vừa tròn hai mươi hai, là quan thất phẩm, quan chức nhìn , lại là tri huyện lang, theo bên người thánh thượng chủ chưởng văn chương bút mực. Đương kim tuổi trẻ, cũng lớn hơn bao nhiêu, đối với vị tri huyện lang này rất thích, thích đến mức thường giữ lại trong cung, truyền ra vài lời đồn đãi quá dễ nghe.

   Mười chín tuổi liền thi đỗ thám hoa, thánh thượng kinh diễm phi thường, trực tiếp chọn làm tri huyện lang, vinh sủng đến nay. Đại khái cũng biết lời đồn truyền rất giống ai, dứt khoát chỉ hôn, biết như thế nào liền chỉ đến đích nữ của Hình bộ viên ngoại lang chút tiếng tăm như nàng.

   Hình bộ viên ngoại lang, cũng là quan tòng thất phẩm, khó nghe chút, cũng chỉ tra những án tạp nham. Cha nàng Hứa đại nhân xuất thân hàn môn, dòng dõi mẫu tộc cũng coi như là thi thư thế gia, nhưng so với Phùng gia còn kém rất xa.

   Cuộc hôn này, hai bên đều thích, ngại cho thánh thượng chỉ hôn, chỉ có thể miễn cưỡng tiến hành. Cũng là bên ngoài nhìn náo nhiệt, bên trong trống vắng.

   Vốn nàng còn tự bơm hơi bản thân, nghĩ theo hướng tích cực. Nhưng khi tân lang vén khăn che, nàng ngẩng đầu, lại như đổ chậu nước đá lên sống lưng.

   Xác thực da tựa tuyết mặt như hoa… Nếu phải còn hô hấp, thực tưởng là người chết xinh đẹp.

   Trong ánh mắt chút sinh khí, chứa ý cười nhàn nhạt, cũng chút vui vẻ. Vỏ ngoài đúng là xinh đẹp, bên trong lại chết rồi.

   Ngay cả bộ hỉ bào đỏ rực, mặc vào cũng tạo thành khí vị bi thương thê mỹ.

   Sau lại tân lang kính rượu, nàng ở trong phòng suy nghĩ lâu, ngay cả hạ sách nhất nuôi con nuôi cũng nghĩ qua. Vừa ngoài ý muốn cũng ngoài ý muốn, Phùng Tam Lang quả nhiên chạm cũng chạm vào nàng, chỉ rửa mặt nằm ngủ, mặt hướng vào tường.

   Lòng của nàng chìm lại chìm, đây so với nàng tưởng tượng còn tệ hơn. Bị bắt đối mặt với cửa ải sống chết, sao còn chờ được đến bước nhận con nuôi đây.

   Nằm gối nghe tiếng mõ, qua canh ba.

   Làm sao, muốn sống sao khó như vậy. Nàng cảm khái.

   Liếc mắt nhìn Phùng Tam Lang ngủ xoay mặt vào tường, cách nàng xa, cùng đắp cái chăn gấm, ở giữa lại trống , khoảng cách đâu chỉ xa như sông Ngân.

   Tuy nàng năm nay mười tám, là nương già. Nhưng dù sao cũng là thiên kim nhà quan, tuân thủ nghiêm ngặt khuê nghi, cũng có mặt mũi tự mình áp lên.

   cẩn thận ngồi dậy, Tam Lang hô hấp đều đều, có lẽ ngủ say. Nàng tay chân xuống giường, từng chút kéo khăn trắng lót giường ra, rất sợ làm phu quân thức giấc, nàng là cẩn thận đến thể cẩn thận hơn, vừa kéo ra được, thời tiết tháng chạp, trán đầy mồ hôi.

   Xong, có thể báo cáo kết quả nhiệm vụ.

   Nàng lại rón ra rón rén đến bàn trang điểm sờ soạng, tìm được cây dao . Ngón tay thể cắt, nhất định bị nhìn thấy. Cổ tay ước chừng cũng được, vạn nhất mẹ chồng thưởng vòng tay… Đó là tự lộ dấu vết. Thoạt nhìn chỉ có thể ở khuỷu tay rạch đao… cầm máu cũng dễ dàng.

   Ánh sáng ảm đạm, nàng tìm chỗ nào chảy máu quá nhiều, khi muốn đâm… cổ tay nàng bị nắm được.

   Lần này kinh hãi phải là , nếu phải khuê huấn cực nghiêm chỉ sợ cũng thét ra tiếng. Cố hết sức đem thanh nuốt xuống, ngẩng đầu lại giật mình cái. Cặp mắt lạnh như băng, chút sinh khí của Tam Lang nhìn chằm chằm nàng, tóc tai bù xù, hoàn toàn giống xác chết vùng dậy.

   Tam Lang lặng yên tiếng động đoạt dao bạc tay nàng, Chỉ Hạnh dám chống đối , nếu ngộ thương nàng thực khỏi phải sống nữa rồi.

   “Sao phải tự hại mình?” Ngay cả giọng cũng lạnh, tuy rằng trầm thấp thuần hậu, điệu lại cứng ngắc, như là dưới lòng đất truyền lên vậy.

   Chỉ Hạnh khó xử. Việc này rất xấu hổ, làm sao ra miệng đây? Nhưng nhớ tới trước khi mẫu thân mất nàng thề, cắn răng cái, trực tiếp thẳng, “Thiếp thân muốn bị trầm đường.”

   Đôi mắt vẫn ảm đạm sinh khí của Tam Lang xuất chút kinh ngạc, nhìn vải trắng Chỉ Hạnh giơ lên, rốt cục giật mình.

   có lạc hồng, dâu trinh, cho dù là Hoàng Thượng chỉ hôn, Phùng gia quý thanh danh thế gia chắc chắn trả tân nương về, đến hoàng thượng tức giận, Hứa đại nhân đại khái cũng chỉ có thể mở từ đường xử tội con , kết cục ước chừng chính là trầm đường.

   Trầm mặc hồi lâu, Tam Lang thản nhiên hỏi, “Ngươi muốn chết? Sống có gì tốt?”

   Thẳng thắn mà , Chỉ Hạnh cũng cảm thấy sống có gì tốt… Nàng nghĩ ra sống có gì vui vẻ. Gả cho phu quân vừa có tiếng xấu lại giống như hoạt tử nhân, nàng cũng cảm thấy tương lai có chuyện tốt gì.

   Nhưng nàng hít sâu hơi, bình tâm tĩnh khí , “Chết có như lông hồng, nhưng thiếp thân nguyện chết nặng tựa thái sơn.”

   Tam Lang trầm mặc, lấy vải trắng tay nàng, lần nữa trải lên giường, giọng rất hờ hững, “Ngươi suy nghĩ chu toàn, nhưng đơn giản như ngươi nghĩ vậy.”

   Đám ma ma đó ánh mắt đều sắc bén, như hổ rình mồi ước gì bắt được điểm sai, sao có thể để nàng giả mạo qua cửa như vậy được?

   Chỉ chỉ giường, “ lên. Ta để ngươi hoàn thành nhiệm vụ.”

   Chỉ Hạnh mặt hoa thoáng đỏ, cứng đờ ghế biết làm sao.

   “Hay là ngươi chỉ biết , muốn trầm đường?”

   … Vì sao ngài có thể hé ra khuôn mặt người chết, dùng giọng người chết bình tĩnh như vậy, những câu khiến người ta buồn bực như thế?

   Sau khi người trời giao chiến, nàng thất bại cúi đầu bò lại lên giường nằm.

   biết vì sao, khi Tam Lang đè người nàng, nàng có loại ảo giác như bị bóng đè.

  3. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 2.

   Ngày hôm sau, nàng có thể báo cáo kết quả công tác cần trầm đường… Nhưng ngoại trừ đau, vẫn là đau. chút cảm tưởng khác cũng có.

   Tam Lang sắc mặt cũng tốt lắm, càng giống người chết. Nàng trong đáy lòng có chút buồn bực hồ nghi, vị phu quân cùng thánh thượng truyền ra thanh danh phong lưu này sao so với người học nghề như nàng còn… Ít nhất nàng bị mẫu thân buộc học phụ khoa, tốt xấu gì cũng mơ mơ hồ hồ biết chút, phu quân lại qua cửa vào đầu đầy mồ hôi, vất vả, nàng đau phát khóc, phu quân nhăn mặt nhăn mày, thoạt nhìn có chút sinh khí, nhưng bộ dáng… cũng đau đến .

   ra mẫu thân dễ dàng như vậy. Chưa sinh con phải chịu đựng đau khổ như vậy. Nàng lại có nghi vấn mới… thoạt nhìn phải chỉ nữ nhân đau, nam nhân cũng đau. Vì sao phụ thân lại nạp đống di nương tự tìm khổ? Hơn nữa còn rất vui thích ở trong đó…

   bụng nghi vấn, nhưng biết hỏi ai, chỉ có thể nuốt vào.

   Nàng giãy dụa đứng lên mặc quần áo rửa mặt chải đầu, ở sau bình phong bôi chút thuốc cho bản thân… đau. Sửa sang lại xong, ra bình phong, Tam Lang thức dậy tự mặc quần áo, nàng đến hầu hạ, Tam Lang lãnh đạm nhìn nàng cái, lại mặc nàng, có cự tuyệt. Chỉ là phục sức chỉnh, vô cùng tự nhiên cầm lấy lược, tự mình chải đầu.

   Chỉ Hạnh chần chừ lát, cẩn thận hỏi, “Tam gia, có cần gọi người đến vì ngài chải đầu hay ?”

   “Chuyện của ta thích người ngoài làm.” lạnh như băng trả lời.

   Chỉ Hạnh gặp khó. Nàng là bị hoàng thượng cứng rắn nhét cho , có tính người ngoài …? Nhưng theo “Vợ chồng có nghĩa” mà , nàng tính người ngoài.

   hợp lễ cùng lý, nàng lập tức an tâm, mỉm cười hỏi, “Tam gia, thiếp thân chải đầu cho ngài nhé?”

   Tam Lang ngừng tay, suy nghĩ lát, yên lặng đưa lược cho nàng, xem như ngầm đồng ý.

   Chỉ Hạnh thầm thở ra, cẩn thận giúp chải tóc buộc tóc.

   Mặc kệ thế nào, nàng gả cho Phùng Tam Lang. Nàng cũng dám cầu sủng ái… đó căn bản là mây bay trời. Chỉ cầu khách khách khí khí, sống qua ngày khiến người ghét.

   Phùng Tam Lang có lẽ chán ghét nữ nhân … Nàng từng nghe qua cái loại công tử ca phong lưu chỉ nam tử này. Tuy rằng luôn giả vờ biết, nhưng nàng rốt cuộc vẫn là giúp đỡ kế mẫu quản gia, khó tránh khỏi nghe được ít tin đồn, nha đầu ma ma bên người, ai ai cũng nhiều chuyện. Tuy rằng hiểu lắm, vẫn biết ít… nhà mẹ còn có biểu ca thích dạng này, đánh chửi thế nào cũng thể sửa, nữ tử nào cũng khinh thường đụng tới.

   Tam Lang nguyện ý chịu đựng chán ghét cùng đau đớn giúp nàng hoàn thành nhiệm vụ, đáy lòng vẫn rất cảm kích phu quân như hoạt tử nhân này.

   Vài năm sau, nhất định con cái. Khi đó nàng có thể ôm đến nuôi… hoàn thành tâm nguyện của người mẹ mất.

   Buộc tóc xong, Tam Lang chỉ chọn cây ngọc trâm. Mặt ngọc mắt phượng, người như hoa đào… hoạt tử nhân.

   Lúc này bên ngoài mới truyền đến tiếng gõ cửa chần chờ, nàng nhìn Tam Lang trong gương, thấy gật đầu, mới lên tiếng cho người vào.

   Quá im lặng.

   Nha đầu ma ma đều vô cùng cung kính, ngay cả hai nha đầu nàng từ nhà mẹ đẻ mang đến cũng ở trong đám người dám thở mạnh, cả đám quỳ chúc mừng, lại có cảm giác vui mừng gì.

   Nàng gật gật đầu, cho hai nha đầu phát hà bao, hơn nữa dịu ngoan để ma ma giúp nàng chải búi tóc phụ nhân.

   Tất cả đều im ắng. Xuyên qua gương, nàng có thể nhìn thấy Tam Lang ở ghế dài phía sau nàng xem sách chờ. Vào đông tối mờ, ánh nến chiếu đỏ cả mặt, ràng dung nhan đẹp đẽ, thoạt nhìn lại giống như nữ quỷ đẹp thê lương trong truyện truyền kỳ ra.

   Nếu phải còn biết lật sách, thực chút sinh khí cũng có.

   Có chỗ nào đó quá thích hợp. Chỉ Hạnh nghĩ. Những chỗ thích hợp này, khi nàng theo Tam Lang chuẩn bị bái kiến cha mẹ chồng… càng gia tăng.

   Ngoài rèm cửa ràng nghe được tiếng cười vui vẻ, ấm áp như than nóng. Nhưng sau khi nha đầu vào thông báo, đột nhiên ngừng hẳn, lại là mảnh im lặng.

   Sau đó nha đầu ra gọi bọn họ vào, trong yên lặng, cha mẹ chồng nghiêm túc tiếp trà của nàng, nghiêm túc thưởng lễ, lại cùng đại bá nhị bá ( chồng) cùng trục lý (chị em dâu) gặp, cũng đều nghiêm túc… Thậm chí có chút có lệ.

   Trước kia nàng chưa gả chỉ biết đại bá của nàng là con vợ kế, nhị bá cùng Tam Lang là con trai trưởng, hơn nữa là song sinh. Quả nhiên hai người cực kì tương tự, nhưng ai cũng nhận nhầm… Nếu Tam Lang là trăng quạnh bãi tha ma, nhị bá chính là mặt trời Đoan Ngọ. Giống như chiếm hết sinh khí của đôi song sinh, khiến Tam Lang hết sức ảm đạm hư vô.

   Lúc trước cảm thấy Phùng gia đích tôn ở kinh thành dân cư đơn giản, tại lại cảm thấy phi thường đơn giản.

   Ngoài ý muốn, cha mẹ chồng có giữ lại dùng cơm, cũng miễn bọn họ thăm hỏi sớm chiều, trời lạnh cần về như vậy, liền cho bọn họ về.

   Tam Lang đứng dậy cúi người, Chỉ Hạnh cũng vái chào, theo phía sau Tam Lang. Mới bước ra cửa, phòng vốn im lặng, biết đại tẩu gì đó, trận cười truyền ra, vui sướng.

   Tam Lang phía trước bước chân hơi ngừng, lại nhanh chậm về phía trước.

   Từ từ, tuyết lại rơi. Nha đầu ma ma theo mở ô, Tam Lang lại cầm ô qua, mình trước.

   Tuyết dần dần lớn, sắc trời u, chỉ loáng thoáng thấy áo choàng đỏ thẫm của Tam Lang, thoạt nhìn vô cùng độc.

  4. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 3.

   Ngày tuyết như vậy, trở lại viện của mình đông lạnh , kết quả đồ ăn phòng bếp đưa tới cũng còn nóng.

   Ngày nước đóng thành băng như vậy, lại ăn bụng khí lạnh, chịu được. Nhưng Tam Lang lại hờ hững ăn, vừa nhấc đũa, nha đầu ma ma đều lui sạch , hai nha đầu hồi môn của nàng vẻ mặt xấu hổ bị ma ma cùng kéo ra ngoài.

   “… Tam gia, viện chúng ta dường như có phòng bếp ?” Chỉ Hạnh thử hỏi.

   có đầu bếp.” Tam Lang trả lời, hơi ngừng, “Nếu ngươi quen, bảo người ta hâm nóng thức ăn .”

   Chỉ Hạnh cười khổ, giống như nàng quen được nuông chiều vậy… Cũng phải có phòng bếp , có thể tránh bệnh liền tận lực tránh, làm gì tự tìm khổ sở?

   Nhưng nàng vẫn kêu người, hâm nóng canh. Hơn nữa dặn dò cơm chiều cũng phải nóng mới được đem vào. Ma ma thầm, “Tam gia nhiều năm nay đều ăn như vậy, cũng thấy có gì.”

   Kẻ hầu khác để ý, nhưng Cát Tường Như Ý hai nha đầu hồi môn biến sắc. Nhanh tiến lên bưng canh, cười trừ, “ nương cái gì, đây là chuyện nô tỳ phải làm.”

   Tứ nương búi tóc phụ nhân, chỉ nhếch nhếch môi, ôn hòa cười cười với các nàng, thêm gì, chỉ liếc ma ma kia cái.

   Cát Tường cùng Như Ý dùng loại ánh mắt “bà muốn chết”, thực thương hại nhìn nhìn ma ma kia, vội vàng hâm canh.

   Nghe đó còn là vú nuôi của gia, có mắt, bắt nạt nương mặt non sao? biết bao nhiêu di nương nghĩ nương mặt non chịu thiệt trong tay nương, bị sửa trị có khổ nên lời, lại càng nhắc đến ít nô tỳ kiêu ngạo ỷ vào thân phận rơi vào tay nương…

   Tứ nương trong mắt chỉ có gia pháp, cũng có nhân tình. Quản ngươi là người của ai, cho dù là hoàng đế thưởng, y luật xử trí, nửa hèo cũng đừng mong thiếu, nên bán nên giữ, trốn cũng trốn thoát.

   Mười ba tuổi giúp đỡ kế phu nhân quản gia đến mười tám, uy nghiêm nặng bao nhiêu a! Nhưng người ta chính là kiều mặt non, ôn ôn nhu nhu, thoạt nhìn rất dễ bắt nạt… Chờ bị lột vài trăm lớp da mới hối hận, quá muộn rồi. Dao cùn cắt thịt là đau nhất, những người này còn biết sống chết.

   Hai nàng thông minh nhanh hâm canh, thuận tiện nấu chút canh trứng gà. Đáng tiếc trù nghệ chỉ có bao nhiêu, Nhưng biểu thị trung tâm luôn là đúng chỗ.

   Kết quả Tam Lang kinh ngạc uống canh nóng, còn có canh trứng gà mới nấu. Ăn đồ nóng vào bụng, cái loại tử khí bức người của giảm chút.

   Sau khi ăn xong vốn định đến thư phòng, nhưng chần chừ lát, vẫn thong thả vào Noãn các, Chỉ Hạnh ngồi kháng thêu hoa, nhìn thấy liền quay đầu, định xuống, khoát tay, tự cởi giày lên kháng, cùng Chỉ Hạnh cách cái bàn, lặng yên đọc sách.

   Sắc trời càng tối, Chỉ Hạnh có chút lo lắng nhìn ngọn đèn sắp tắt bàn, trầm ngâm lát, gọi Cát Tường vào, bảo ấy lấy đèn nàng quen dùng.

   Đó là cái đèn bằng đồng, mặt trong mài nhẵn, giống như gương. Chỉ châm ngọn nến, cả phòng liền sáng rực lên.

   Vật tinh xảo. Trong đôi mắt tĩnh mịch của Tam Lang xẹt qua tia kinh ngạc. Nhưng dù gì cũng là đồ cưới của nương tử, tiện hỏi nhiều, chỉ cúi đầu tiếp tục đọc sách.

   Đó là quyển tạp ký về sông núi, văn từ bình thường, chỉ là nội dung tươi mới được ưa thích, ghi lại rất nhiều cảnh về sông núi xa gần. Chỉ có chìm vào trong đó, mới có thể tạm thời rời khỏi tất cả, có được chút bình tĩnh vui sướng.

   Chỉ Hạnh lặng lẽ nhìn , rốt cục có chút giống người sống. Chỉ là bản sơn thủy tạp ký kia rất là bình thường… Ít nhất so với mười rương sách lớn hồi môn của nàng đưa đến, nhạt nhẽo vô vị. Lúc trước sau khi nàng thích cái tên xem qua lần, rất là thất vọng, nghĩ đến Tam Lang xem đến sách mềm luôn, bìa còn xù lông.

   Có lẽ phu quân… giống hoạt tử nhân như nàng tưởng tượng vậy?

   Thình lình, Tam Lang đột nhiên phá vỡ bình tĩnh, “Ngươi cho rằng, chết nặng tựa thái sơn, là nên chết như thế nào?”

   Chỉ Hạnh thiếu chút nữa đâm xuyên qua đầu ngón tay của mình, rút tay về nhanh, bằng hà bao này bị hủy.

   … Phu quân, ngài hỏi gì được, lại dùng giọng quỷ khí dày đặc này hỏi vấn đề mà ngay cả Khổng lão phu tử cũng trả lời cho có lệ “ biết sống làm sao biết chết”?

   Nàng thể học trả lời qua loa có lệ… đây phải là con đường đúng đắn. Muốn cột vào nhau cả đời, lừa qua dối lại, ngày sau càng nhiều phiền phức, bằng dứt khoát thẳng.

   Cho nên nàng nghiêm mặt, “Nam tử như thế nào, thiếp thân biết. Nhưng nữ tử là vì con cái mà chết, có chết cũng chối từ.”

   “?”

   Trầm mặc chút, Chỉ Hạnh ngăn chặn chua sót thê lương dâng lên, bình giọng , “Ngô mẫu chỉ có con là thiếp, mẹ sinh khó cơ hồ bỏ mình. Lại vì thiếp thân… Nhịn chết mười hai năm, dùng thuốc mạnh kéo dài mạng, khác gì ngày ngày uống thuốc độc, thảm trạng này khó có thể kể hết…”

   có bà ngoại, bà cố ngoại đủ loại, “Sống bằng chết, nhịn chết, vì con cái mà chết. Đây mới là cái chết nặng tựa thái sơn của nữ tử.”

   Cả phòng tĩnh mịch. Đôi mắt lạnh như băng của Tam Lang nhìn chằm chằm mặt nàng, nàng vừa nhấc đầu liền bị bắt giữ, động cũng dám động.

   “Nếu con cái giết người phóng hỏa, ngươi lại làm như thế nào?” Môi mỏng của phun ra hai câu này, có loại ý vị u lãnh trầm.

   Con ta làm sao có thể… Nàng rất muốn trả lời như vậy, nhưng vẫn cẩn thận suy nghĩ.

   “Có oan liều chết giải oan, nếu thực làm chuyện như vậy… đương nhiên giao cho quốc pháp xử quyết.” Nàng cắn răng, “Đợi những đứa con khác lớn, ta tự tìm sợi dây thừng giải quyết. Dạy dỗ ra đứa con như vậy, đáng chết nhất chính là ta!”

   Rầm tiếng, những thứ bàn đều nhảy dựng lên, nếu phải nàng vươn tay đỡ đèn đồng, biết có gây ra hoả hoạn gì đó hay .

   “Tam gia?” Nàng run run hỏi, “Tay ngài… đau ?” Dùng lực đập bàn như vậy, đau sao?

   Tam Lang trả lời, ánh mắt như bén lửa, như là đột nhiên sống lại…

   Nhưng càng giống xác chết vùng dậy.

   Ta sai cái gì? đồng ý cũng sao nha, mọi người từ từ , làm gì tức giận như vậy…

   Nhưng chỉ trong chốc lát, ngọn lửa rất nhanh dập tắt, tựa như tro tàn. cười tiếng, nghe qua làm cho người ta trong lòng phát lạnh, “Ngươi nghe ngóng rất kĩ, cũng coi như để tâm.”

   Liền mở miệng nữa.

   Chỉ Hạnh buồn, thực buồn. Ta nghe ngóng gì chứ? Có cái gì để ta nghe ngóng sao? Ta vào cửa mới ngày thôi, ngay cả thời gian cùng nha đầu chuyện riêng cũng có, ta có thể hỏi thăm cái gì?

   Tam Lang ít lời như trước, vẫn là dáng vẻ hoạt tử nhân xinh đẹp. Nhưng thời gian nghỉ kết hôn bảy ngày của , ngày ngày đều ở cùng Chỉ Hạnh, đọc sách, Chỉ Hạnh làm nữ hồng. Có đôi khi mỏi mắt, liền nhìn khoảng ngẩn người, rất ít cùng nàng chuyện, cũng chưa từng chạm qua nàng.

   Nhưng mà, còn lạnh như băng, cũng cự tuyệt Chỉ Hạnh hầu hạ chải đầu. Buổi tối ngủ vẫn quay mặt vào tường, nhưng dựa vào nàng chút, tỉnh ngủ phát gì, vẫn như trước quay mặt vào tường cuộn thành đám, lại gắt gao dựa vào cánh tay nàng.

   Nàng nhìn ra ý tứ của Tam Lang, đây coi như là… chán ghét?

   Khi Tam Lang hết phép phải lên triều, Chỉ Hạnh đưa ra hà bao nàng làm mấy ngày nay, xuân lan thu quế rất lịch tao nhã. Thấy hà bao mang theo bên người có chút cũ, nàng cảm thấy vẫn là thay cái khác có vẻ tốt hơn.

   Đôi mắt vẫn lạnh như băng có tình cảm, lại nhận lấy, đem tạp vật trong hà bao cũ trút vào hà bao mới, sau đó đưa hà bao cũ cho nàng, “Thu.”

   Người này, liền đứng bất động như vậy. Hà bao mới để bàn, hà bao cũ tay nàng, nên , nhưng người này vẫn đứng đằng kia.

   Tam gia cầu người, có chuyện thẳng đừng đánh đố ta như vậy chứ? Ta cũng là lần đầu lập gia đình, có kinh nghiệm a! Nàng khóc ra nước mắt.

   Linh cơ vừa động, nàng đặt hà bao cũ xuống trước, sau đó thắt hà bao mới lên người Tam Lang. Ngay cả cười cũng cười cho người ta cái, chỉ chờ nàng thắt xong, vuốt vạt áo, khoát áo choàng, mới gật gật đầu, chạy lấy người.

   Mới bước qua bậc cửa, Tam Lang lại quay đầu, do dự hồi lâu, mới , “Nếu về trễ, ta cho gã sai vặt trở về báo.”

   “Dạ.” Nàng còn muốn đưa, lại bị Tam Lang giữ ở cửa ngăn cản.

   “Lạnh, đừng đưa.” Sau đó bước .

   … Đây là, chán ghét, đúng ?

   Nàng cảm thấy huyệt thái dương có chút đau.

   ,

   Chú thích:

   Canh trứng:

   [​IMG]

   Kháng:

   [​IMG]

   .

  5. Linh Sờ Tinh

   Linh Sờ Tinh Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   1,074
   Được thích:
   9,126
   Chương 4.

   Nàng xuất giá vào đầu tháng chạp. Nhưng lại có lại mặt (ngày thứ ba sau khi kết hôn hai vợ chồng về thăm nhà mẹ đẻ gọi là lại mặt).

   Đây là lão cha nàng , “Trời rét đông lạnh, tứ nha đầu bị ta sủng nên yếu ớt. Dù sao năm mới ở trước mắt, mùng hai về nhà mẹ đẻ kết hợp lại mặt là được rồi, sao phải ép buộc tứ nha đầu cùng gia?”

   rất dễ nghe, nhưng cũng chỉ là ngoài mặt mà thôi.

   Lão cha nàng ước gì nàng vĩnh viễn đừng trở về, đỡ phải nhìn thấy nghiệt nữ này liền thịt đau đến đấm ngực dậm chân.

   Kỳ ông ta có gì mà thịt đau? Chỉ Hạnh hờ hững nghĩ. Đồ cưới nàng mang tới, tất cả đều là đồ cưới lúc trước của mẫu thân nàng, còn bị nuốt ít, lão cha nàng văn cũng cho thêm, sính lễ lại chút khách khí nhận hết.

   Nếu phải nương trước lúc lâm chung ủy thác nửa cho các cậu nhà mẹ trông nom, sau khi chỉ hôn tới cửa tranh cãi muốn kéo đến kiện trước mặt thánh thượng, lấy về được nửa của nửa, nếu tất cả đều ở trong tay lão cha nàng, nàng sớm tay trắng ra khỏi nhà.

   đến buồn cười, nhà khác đều là kế mẫu quan tâm đến đồ cưới của con vợ trước, nghĩ biện pháp chiếm lấy, Hứa gia môn phong lại giống bên ngoài, chính là cha ruột nắm chặt buông, luôn miệng mắng nàng bất hiếu, muốn cáo nàng ngỗ nghịch.

   Cũng nghĩ, mẫu thân vốn sinh ra yếu ớt bản tính kiều thúy, mọi thứ luôn thẳng, lúc còn trẻ phụ thân còn phải nhờ mai mối cưới vào cửa sao. Lừa gạt quản lý điền sản đồ cưới của mẫu thân, tay có tiền, cái hai cái a miêu a cẩu gì đó đều kéo vào cửa… Đúng lý hợp tình chỉ trích mẫu thân thể sinh dục, cần khai chi tán diệp vân vân…

   Lấy tiền của vợ cả mua tiểu lão bà, có tiền đồ. Nàng lớn lên chút hiểu chuyện, thường thường châm chọc nghĩ như vậy.

   Kết quả buồn cười, đám tiểu lão bà này chịu khó nở hoa, trước nàng liền có ba tỷ tỷ. Sau lại mẫu thân có nàng, thiếu chút nữa chết vì sinh khó, vẫn là nữ nhi. Sau vẫn là hai muội muội, nhà sáu thiên kim.

   Khai chi tán diệp chỗ nào?

   Mẫu thân sớm nản lòng thoái chí, chỉ cố chấp chuyện. Nữ nhi của bà còn chưa lớn lên, Phó thị đích truyền thể đứt tay bà, đồ cưới thể tiện nghi cho tên lang sói nhẫn tâm kia.

   có con trai trưởng? Có lỗi với tổ tông Hứa gia? Ai quản . Con cháu Hứa gia còn lang tâm cẩu phế có lỗi với bà kìa. Có đích nữ là được, bà thể có lỗi với thái tổ nãi nãi Phó thị, làm cho Phó thị đích truyền mẹ truyền con , truyền hơn hai trăm năm lại gián đoạn ở đời bà.

   Những lời này, nương của Chỉ Hạnh cho tới bây giờ cho nàng, ngay cả câu oán hận phụ thân cũng chưa từng với nàng. Nhưng nàng cũng phải kẻ ngốc, từ mắt lạnh nhìn đến lớn, chẳng lẽ còn nhìn ra nhìn thấu? Vậy nàng còn dám mình là Phó thị đích truyền sao?

   Nàng cả đời ôn nhu uyển chuyển, chỉ ở năm mười hai tuổi nổi bão lần. Khi đó mẫu thân chống đỡ nổi nữa, lão cha tự mình có mặt mũi đến đòi, xui khiến năm di nương đến tranh cãi ầm ĩ phân đồ cưới.

   Mẫu thân nên lời, nhưng cũng nhìn đám di nương tranh cãi ầm ĩ này. Ánh mắt chỉ quyến luyến nhìn nàng, đầy cõi lòng đành cùng thương tiếc.

   Nàng chung quy cũng muốn cho mẫu thân yên tâm.

   Thấp giọng cùng Lý ma ma trước mặt nương vài câu, Lý ma ma ngạc nhiên, đều quên khóc. “… Tứ nương? Ngài là , giới xích (thước)?”

   “Giới côn.” Chỉ Hạnh trầm mặt, “Qua bổn gia đưa giới côn đến.”

   Họ Hứa mặc dù phải thế gia, ở địa phương cũng là đại tộc. Ở bổn gia chuyện, tộc trưởng lớn nhất, bối phận đủ, quan dưới tam phẩm, đừng nghĩ cùng tộc trưởng ngồi chuyện, ngoan ngoãn đứng . Nguyện vọng lớn nhất đời của lão cha nàng chính là làm đến quan tam phẩm, cáo lão hồi hương, có thể cùng tộc trưởng ngồi chuyện, tốt nhất tương lai còn có thể lên làm tộc trưởng.

   Ở nhà này, cái gì cũng lớn hơn giới côn đưa từ bổn gia đến.

   Lý ma ma mạnh mẽ lau nước mắt, “Tứ nương, nô tỳ ngay!”

   là giới côn, thực tế chỉ là cây đòn gánh sơn đen, dựng thẳng lên còn cao hơn nàng lúc đó, đánh người có thể đau đến xương tủy.

   Nàng cầm lấy giới côn, hung tợn mắng trận “Đích ở trước trưởng, thê đứng đầu thiếp, lễ pháp có khác, cao thấp có phân”, liền múa giới côn đem năm di nương cùng ba tỷ tỷ ra sức đánh chút, ngay cả đám hầu vọt vào muốn ngăn cản nàng cũng bị nàng đường đánh ra ngoài, “Trong ngoài hỗn tạp, nhà này cao thấp có mặt trời!”, khẽ kêu quản gia theo gia pháp trừng phạt, để nàng tra được nể tình tay, là tự bán ra, đến lĩnh giới côn của nàng.

   Sau lại lão cha thấy làm loạn giống ai, lại muốn tát nàng, ai nghĩ tới, làm sao cũng đánh được. Tức giận đến thẳng mắng nàng bất hiếu, còn giương giọng nàng trúng tà, muốn mời cao nhân đến trừ ma.

   “Cha, ngài cứ mời!” Nàng cười lạnh, “Hôm nay có ai đến, ta cho xem náo nhiệt! bút viết ra được hai chữ Hứa. Hai tỷ tỷ của ta còn chưa xuất giá, hai muội muội còn chưa đính thân! Nào có đạo lý mình ta trúng tà? Cả phòng di nương thứ tỷ, vì sao đều đến chỗ chủ mẫu tranh cãi ầm ĩ kêu khóc? ràng chính là Hứa gia đều trúng tà! Ta sợ, cùng lắm ta xuất gia, còn vừa quỳ vừa lạy đến nhà tộc trưởng bổn gia xin ra khỏi gia phả!”

   Nàng hướng về phía thứ trưởng tỷ bên cạnh cười lạnh, “Ngài xuất giá, còn nhúng tay vào chuyện Hứa gia… Để ta nhà ông thân gia hỏi câu, có đạo lý thứ trưởng tỷ đến hiếp bức chủ mẫu, ức hiếp đích muội như vậy hay !?”

   Thứ trưởng tỷ vốn trừng mắt muốn đến véo nàng, kết quả nàng cho trận giới côn, cộp tiếng bể nát khối đá xanh lót nhà, thứ trưởng tỷ chân nhuyễn quỳ xuống, lưng bị đánh lại từng trận phát đau, ô ô khóc cầu xin tha thứ.

   Nàng nghênh ngang mà , ở trước giường mẫu thân, từng chuyện từng chuyện, tỉ mỉ ràng.

   Mẫu thân vừa lòng nghe, gật đầu, lại có chút tiếc nuối, chỉ nghe tiếng thở, “Trách ta thân thể tốt, đem võ nghệ học hết… Chỉ có thể dạy con để bị bắt nạt.”

   “Nương, con hiểu thấu tất cả điển tịch, dạy dỗ ra Phó thị đích truyền kiệt xuất nhất.” Nàng thận trọng thề.

   Mẫu thân gật gật đầu, ánh mắt có chút tan rã, “Đừng để Phó thị ngừng tay con. Như vậy, ta có thể an tâm gặp bà ngoại con… cùng Phó thị thái tổ nãi nãi… Đáng tiếc ta nhìn thấy con ta phong quang đại gả… biểu tình của lão cha con nhất định rất thú vị.”

   Vài ngày sau, mẫu thân liền bình yên .

   Nàng cái gì cũng quản, chỉ xử lý tang . Phụ thân tìm đến nàng ầm ĩ, nàng kiên nhẫn, đem chìa khóa cùng sổ sách quản gia ném hết cho lão cha.

   Ngoại trừ linh đường, toàn bộ Hứa gia bắt đầu những ngày gà bay chó sủa, nàng chỉ để ý tang mẹ. Thẳng đến đưa tang, làm hết tất cả hiếu nghi của con cùng con trai phải làm, về sân đóng cửa giữ đạo hiếu, chẳng thèm quản nhà ông ta náo loạn.

   năm sau, kế mẫu vào cửa, là thứ nữ nhà phú hộ lớn hơn nàng ba tuổi, nhát gan sợ hãi. Nàng biết phụ thân có thể háo sắc vô sỉ như vậy… Đem nương như vậy vào cửa. Thứ trưởng tỷ còn lớn hơn tiểu kế mẫu nửa tuổi.

   Tiểu nương như vậy làm sao đấu lại đám di nương làm mưa làm gió ở hậu trạch này? Làm tốt, gấp đến độ muốn treo cổ.

   Phụ thân bất đắc dĩ, đành phải đến cầu nàng, Chỉ Hạnh ngay cả lông mi cũng nâng, chỉ niệm kinh. Tức giận đến chửi ầm lên, nghe được chỉ là chuỗi tiếng mõ, làm cho ông ta đầu đều đau.

   Cuối cùng là tiểu kế mẫu thắt cổ thành khóc sướt mướt tìm đến nàng nhờ giúp đỡ. Lần này nàng có gặp mặt… Để phụ nữ có thai ở bên ngoài khóc tổng phải là cách, tốt xấu cũng đều là dòng chính, nàng sớm muộn gì cũng phải gả ra ngoài, giúp kế mẫu cũng tốt hơn giúp lão cha.

   Ai biết lão cha nàng xác thực phải thứ tốt, dám đem hôn của nàng kéo dài, cứng rắn kéo tới nàng mười tám, đại khái trông cậy vào kéo dài tới thành bà lão, đồ cưới của mẹ ruột nàng có thể vào túi của lão cha nàng hết.

   Tiểu kế mẫu gấp đến độ còn cách nào, chỉ khóc, trái lại con vợ trước này còn phải an ủi. Chỉ Hạnh cũng biết, tiểu kế mẫu tìm khắp các bà mối, bất đắc dĩ lão cha nàng cắn chết mực lắc đầu.

   Ai biết cha nàng ngang, ông trời so với ông ta còn ngang hơn. Sét đánh giữa trời quang, hoàng thượng chỉ hôn.

   Các cậu rốt cục có cớ tốt đến nháo, đồ cưới đầy ngập, cố ý đưa tới Hứa gia bày khiến lão cha nàng thèm dãi kiêm đấm ngực dậm chân, bất đắc dĩ bị nhìn chằm chằm như hổ rình mồi, chút cũng cho ông ta nhúng tay, so với đề phòng cướp còn nghiêm hơn.

   Ông ta nảy sinh ác độc, ngay cả người cũng cho nữ nhi làm hồi môn, vẫn là kế mẫu chết sống, còn đem ấu đệ ôm ra khóc, “ có Hạnh Nhi lúc trước nhìn ra giúp đỡ an thai, độc đinh này của ông cũng có.”

   Vì thế mới miễn cưỡng cho Cát Tường Như Ý cùng . Gả đến thế gia hào môn như vậy, chỉ có hai nha đầu hồi môn, cha nàng đúng là độc nhất.

   Nhưng nàng vẫn cảm thấy được trút giận. Tuy rằng Phùng gia thoạt nhìn chính là đầm rồng hang hổ… Nhưng có thể phong quang đại gả, thành toàn nguyện vọng của mẫu thân nàng, nàng cũng cam nguyện xông vào lần.

   …………………………………

   Chẳng qua nàng thầm nghĩ cách ứng đối với người nhà nhìn như dễ thân, kết quả gả cho phu quân như hoạt tử nhân, còn ở nơi thanh tịch như sung quân biên cương, giống như cứng rắn đánh quyền vào bông, rất khó chịu.

   Đột nhiên từ “bận rộn đến muốn điên”, đến “rảnh rỗi đến mức chỉ có thể sửa sang lại đồ cưới”, nàng nhìn nhìn chữ “Tu Thân Uyển” ở cửa viện, nhớ tới câu chuyện của quyển truyền kỳ nào đó trong mười rương lớn kia…

   Tấm biển này đổi thành “Hoạt tử nhân mộ”, đúng là sát đề vô cùng, cảm giác rất hợp.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :