1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Thê nô - Hiểu Rõ Là Ta (HOÀN + EBOOK)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Skye

   Skye Well-Known Member

   Bài viết:
   747
   Được thích:
   5,671
   Ngoại truyện 2 Đứa phá sản

   Edit: Skye

   Tục ngữ rất đúng, con hư tại mẹ, Diệp Lan Trăn giơ hai tay tán thành. Nhìn đứa biết thiên lý là gì kia, mới công tác hai ngày, thằng bé liền đem trong nhà náo loạn đến nỗi có hình dáng gì.


   "Qua đây, trước khi ba dặn con thế nào, giờ con làm được những gì." Diệp Lan Trăn sưng mặt lên bộ dáng rất dọa người, môi mỏng mím chặt, mắt híp lại.


   Nhìn thấy Diệp Liêm Di trước mắt lời nào, Diệp Lan Trăn hơi giương mắt, mắt lộ ra hung quang: " chuyện..."


   Nhắc đến đứa con trai này, Diệp Lan Trăn cảm giác tim mình tan nát, mọi chú ý đều dồn vào trưởng tôn nhà họ Diệp, ông cụ Diệp cưng chiều quả thực vô pháp vô thiên. Đào Tư Di đối với đứa con trai khó có được này lại thêm bảo hộ, luyến tiếc đánh, luyến tiếc mắng.


   vất vả đưa đến nhà trẻ, hy vọng thằng trứng thối này được giáo dạy dỗ. Vậy mà biết thằng bé học được từ đâu bản lĩnh dụ dỗ con còn giỏi hơn cha nó ngày xưa.


   Chuyện là thế này, mấy ngày hôm trước, thằng bé cắt bím tóc bạn trong lớp, cha mẹ bé tìm đến nhà trẻ, nhà trẻ lại tìm đến gia đình của Diệp Liêm Di. Vốn những chuyện nhặt này nên tìm mẹ cậu, nhưng Đào Tư Di nũng nịu gọi chồng, Diệp Lan Trăn liền ngoan ngoãn gặp người ta, ai bảo muốn để vợ phải tức giận chứ.


   Tiểu nương vừa mới bắt đầu còn khóc sướt mướt, Diệp Liêm Di vừa xuất , mặt cậu nghiêm lại, há miệng câu: "Khóc cái gì mà khóc, muốn khóc về nhà khóc , khóc sướt mướt cho ai nhìn thế?"


   Diệp Lan Trăn nghe xong những lời này, mặt rất nhanh tái vì tức giận, nó gì thế, đây là từ trong miệng đứa ra sao?


   Lại , những đứa trong nhà trẻ này có nhà đứa nào mạnh hơn nhà họ Diệp, nhưng mẹ bé cáo trạng cũng có lý, nào có thể để người khác tùy tiện cắt bím tóc con mình. Nhà họ Diệp coi như có thế lực hơn nữa cũng thể ỷ thế hiếp người, giáo dục đứa rất quan trọng, nhà họ Diệp cũng thể hủy ở trong tay nhị thế tổ.


   Mẹ bé vốn muốn nhà trẻ cho lời giải thích, cũng chỉ trách mẹ có bé hỏi thế nào, tiểu nương cũng là ai cắt, thế nên mới tìm đến nhà trẻ.   Thẳng đến khi thấy Diệp Lan Trăn, mẹ bé mới biết được lần này đầu sỏ gây nên là ai, mắt thấy Diệp Lan Trăn muốn phát tác, mẹ bé vội vàng ra giảng hòa.


   "Cậu Diệp, mấy đứa đùa giỡn thôi, lần này cho qua, lần sau nên cắt nữa, còn tóc là tốt rồi."


   Nghe thấy mẹ bé vừa như thế, giáo cũng muốn biết thời biết thế liền đem chuyện này thành quá khứ.


   "Chuyện này con sai, ba hỏi bạn ấy , có phải là bạn ấy chủ động cho con kéo cắt bạn ấy, còn muốn tặng cho con." Tiếng Diệp Liêm Di thanh thúy mà vang dội, sống lưng thẳng đứng.


   "Còn cãi ngang." Diệp Lan Trăn chỉ cảm thấy mình bị con trai chọc tức phát run.


   "Con mạnh miệng, mọi người để bạn ấy vì sao tóc lại ngắn ." Diệp Liêm Di khiến Diệp Lan Trăn rất muốn vươn tay đánh đòn ngay tại chỗ.


   Tiểu nương nhìn thấy ánh mắt của mọi người đều chuyển hướng về phía mình, liền "oa..." tiếng khóc lớn lên: "Ti vi đều diễn con đem tóc đưa cho con trai, hai người liền xa rời nhau. Bạn Manh Manh đưa bạn ấy mấy sợi, con chỉ nghĩ đưa bạn ấy nhiều thêm để bạn ấy chọn, thế là bạn ấy cắt hết tóc của con, ta cũng muốn bị bạn ấy cắt đâu... Oa..."


   Lần này phong ba trong nhà trẻ ngay trong tiếng khóc rống của bé mà kết thúc.


   Diệp Lan Trăn mỗi khi nghĩ tới đây, liền gật gù đắc ý khỏi cảm thán, đứa này rốt cuộc là học của ai, tại liền có nhiều bé như vậy tranh giành tình nhân, này nếu quá mấy năm còn chưa biết như thế nào đâu.


   Phục hồi tinh thần, nhìn con trai trước mắt mình. Tiểu tử này đứng sống lưng bội thẳng, mắt tròn vo, đôi con người màu hổ phách trong suốt sáng sủa. Môi hồng mỏng, mũi có chút ửng đỏ, nhìn như sắp khóc.


   "Tại sao , vừa rồi còn chơi rất vui đấy thôi, trượt từ lầu xuống còn đánh vỡ bình hoa cụ thích nhất, giờ lại ngây người?" Diệp Lan Trăn chau mày.


   "Cụ tất cả ở đây đều là của con, con đánh vỡ đồ đạc của mình sao phải giải thích." Diệp Liêm Di rất trấn định.


   Diệp Lan Trăn cảm thấy, nếu phải đứa này lớn, hận thể nhét nó trở lại trong bụng Đào Tư Di. tại làm giận điên người, nếu như chờ sau này, còn tức chết hay sao?


   "Tốt, coi như bình hoa là của con, ba phạt con. Đem bài tập qua đây ba xem, làm tốt ba bỏ qua, tốt ba giáo huấn."


   "Ba trở về sớm hơn ngày so với dự tính, là ba vi phạm ước hẹn trước, con còn chưa làm xong."


   "Vi phạm!" Diệp Lan Trăn nhấm nuốt cái từ này, nhịn được đứng lên thong thả bước chân tới ở đại sảnh.


   Lão tử mỗi ngày cầm hợp đồng chuyện vi phạm, hôm nay lại bị con trai vi phạm, cảm giác mình sắp bị tức chết rồi.


   "Nằm úp sấp cho ba..." Diệp Lan Trăn chỉ vào tay vịn sô pha.


   " nằm úp sấp, dùng cách xử phạt về thể xác là phạm pháp, con muốn để ba trở thành tội nhân." Diệp Liêm Di chăm chú nhìn, nhút nhát nhìn Diệp Lan Trăn, chỉ là trong miệng ra đều là ngôn từ chính nghĩa.


   "Con nằm úp sấp đúng , tốt, để ba."


   Dứt lời lớn chạy ra đại sảnh, Diệp Liêm Di ỷ vào thân thể , chui dưới gần đàn dương cầm. Diệp Lan Trăn cũng nằm úp sấp, tay với tới chân của con trai, muốn đem nó lôi ra ngoài.


   Đào Tư Di mới vừa vào phòng, liền nhìn thấy cảnh lớn đem kẹp ở cánh tay dưới, tay cao cao giơ lên, định hạ xuống.


   "Hai người làm gì đó?"


   "Mẹ, cứu con, ba ba vô duyên vô cớ muốn đánh con." Diệp Liêm Di nghịch ngợm kêu cứu, mắt to tròn trừng lớn, hai mắt trong trẻo nổi lên tầng hơi nước.


   "Diệp Lan Trăn..."


   Nghe vợ gọi tên uy hiếp, Diệp Lan Trăn ha hả cười mấy tiếng, "Vợ à, là nó nghe lời, bài tập chưa làm xong, còn phá vỡ bình hoa của ông cụ, cần phải giáo huấn."


   "Diệp Liêm Di..."


   "Mẹ, bình hoa là lỗi của con, thế nhưng ba ba về sớm ngày, con chưa làm xong bài tập, nếu ngày mai ba trở về, con nhất định làm xong hết."


   Đào Tư Di mặc dù thương đứa con trai vất vả lắm mới sinh được này nhưng về việc giáo dục con, vẫn là thưởng phạt phân minh, nhất là vấn đề thành , tuyệt đối nuông chiều.


   lần bởi vì Diệp Liêm Di dối, Đào Tư Di phạt cậu đứng dưới nắng đúng ngày làm người nhà họ Diệp thương xót. Nhưng ai khuyên cũng được, nhất định phải đứng.


   Diệp Liêm Di đối với ký ức kia hãy còn mới mẻ.


   Đào Tư Di liếc mắt nhìn lớn đều chật vật, có chút đau đầu, đối với hai cha con coi nhau như kẻ địch này, vừa thấy mặt ngừng khiến người mệt mỏi.


   "Lan Trăn, thả Liêm Di xuống, Liêm Di làm bài tập , hai giờ sau đưa ba ba kiểm tra rồi xin lỗi cụ vì làm vỡ bình hoa."


   Đào Tư Di liếc mắt nhìn Diệp Lan Trăn bất động, ánh mắt nghiêm khắc trừng : "Còn đứng ngây đó làm gì."


   lớn mắt giao nhau tóe lửa, phụ nữ tức giận, hậu quả rất nghiêm trọng.


   "Vợ, chúng ta lên lầu thôi." Diệp Lan Trăn buông Diệp Liêm rồi ôm thắt lưng Đào Tư Di cùng lên lầu


   Diệp Liêm Di xám xịt bỏ chạy về phòng làm bài tập.


   Đại sảnh lại khôi phục yên lặng. Người giúp việc rất tự nhiên theo biết từ nơi nào ra, thu thập tàn cục, chỉ chốc lát sảnh lại rực rỡ hẳn lên.


   "Vợ, cảm thấy chúng ta nên đưa Liêm Di học cả ngày thôi, như vậy em mới có thể thoải mái chút." Diệp Lan Trăn ôm Đào Tư Di, ăn đậu hủ của , ảo tưởng những ngày lành có thằng oắt con kia, cuộc sống tươi đẹp biết bao!


   "Đưa , bỏ được sao?" Đào Tư Di xoa tóc Diệp Lan Trăn, thoát khỏi ngực , hô hấp hơi thở của ."Đừng nhúc nhích, có sợi tóc bạc."


   "Em xem, con trai bắt nạt nên có tóc bạc rồi." Diệp Lan Trăn cầm sợi tóc Đào Tư Di lấy xuống, ủy khuất cáo trạng.


   Đào Tư Di bất đắc dĩ chớp mắt, để ý tới chàng này nữa, dứt khoát nhắm lại mắt, an tâm hưởng thụ Diệp Lan Trăn ôm ấp thoải mái.


   Diệp Lan Trăn săn sóc bóp vai cho Đào Tư Di, nhưng tay vừa ấn liền dời trần địa, hướng tới nơi mềm mại nhô cao của .


   "Vợ ơi, ba ngày, công tác ba ngày, trước đó bà dì cả nhà em tới chơi 4 hôm rồi. Hôm nay chúng ta chơi dài kỳ có được ."


   Đào Tư Di để ý đến vấn đề của Diệp Lan Trăn, qua thời gian, nhận chuyện thực. Duy nhất ở phương diện này là có quyền phát ngôn. Bất kể là đồng ý cũng tốt, đồng ý cũng tốt, cuối cùng chạy thoát được số phận bị ăn.


   xong, chính cũng nên lời, cảm thấy có chút ngượng ngùng. đúng hơn, Diệp Lan Trăn có ngàn vạn loại phương pháp làm thể , thường thường khi đó, tình cảnh của càng thêm thê thảm.


   "Em lời nào, vậy là đồng ý rồi nhé." Diệp Lan Trăn mắt thấy gương mặt Đào Tư Di nổi lên hai tầng hồng nhạt nhàn nhạt, biết nàng dâu của cũng động tình.


   hưng phấn cúi đầu ngậm môi , dùng đầu lưỡi miêu tả hình môi của .


   Đào Tư Di chỉ cảm thấy, môi tê tê ngứa, làm lòng tê dại theo.


   Ngón tay Diệp Lan Trăn cũng lén lén lút lút di động xuống phía dưới, tới cửa động thần bí của , động vào nơi ấm áp mềm mại kia.


   "Vợ ngoan, sờ sờ chỗ này của , xem nó có đủ lớn hay chưa." Diệp Lan Trăn mỗi khi đến thời khắc này, đều ra ít lời làm Đào Tư Di mặt đỏ tía tai. Nhìn dâu trong lòng lại đỏ mặt, Diệp Lan Trăn vừa định đem tay đặt người mình, liền nghe tiếng đập cửa ngoài cửa.


   "Thùng thùng thùng..." "Ba ba, con làm xong bài tập rồi." Liêm Di tiếng vang lên, Đào Tư Di đẩy Diệp Lan Trăn ôm mình, vội vàng sửa soạn lại quần áo.


   "Con trai ngoan, hôm nay cần, ngày mai ba kiểm tra." Giọng Diệp Lan Trăn hòa nhã thần kỳ.


   Diệp Liêm Di ở bên ngoài cau chân mày nho : " được, con làm theo đúng ước định, ba nhất định phải tuân thủ , giữ lời rất quan trọng."


   "Phốc..." Đào Tư Di nhìn vẻ mặt Diệp Lan Trăn tức giận, cười đỏ mặt.


   nhìn bầu trời dần dần trở tối ngoài cửa sổ, tới bên người Diệp Lan Trăn, ý vị thâm trường câu: "Đêm còn rất dài..."


   HHONGMINH, Phong nguyet, dhtt7 others thích bài này.

  2. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Ed ơi ko có ngoại truyện ak??? :09(1):

  3. LạcLạc

   LạcLạc ( ◜◡^)っ✂╰⋃╯

   Bài viết:
   6,034
   Được thích:
   63,378
   @HHONGMINH ngoại truyện nằm trong ebook nhé, khi nào public ebook, mod mới mở PN :)
   kecuongfic thích bài này.

  4. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   ra là thế, thks ed nha

  5. Maika2908

   Maika2908 New Member

   Bài viết:
   2
   Được thích:
   1
   Cảm ơn editor nhiều nha. Truyện hay và dễ thương, mà editor dịch rất mượt.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :