1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc Kỳ (114C - C80)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 63, Trong sạch (Phần 1)

   Edit HoaTrong Tuyết

   ra hình thành thói quen, mỗi ngày sau khi tan triều đều đến đây, trong Phượng Tảo Cung cũng để sẵn quần áo của . Nhưng do trận cãi nhau cách đây mấy ngày, Tiêu Ngư bỗng dưng có chút quen. Thả cái muỗng sứ trong tay ra, chuẩn bị đứng dậy nghênh đón.

   thấy ba bước thành hai bước, Đế Vương mặc long bào màu đen bước vào, thẳng về phía bên này.

   đến trước mặt của nàng, liền đè bờ vai của nàng để nàng tiếp tục ngồi xuống, cúi đầu xem xét, lại hỏi: " ăn cái gì?” Còn chưa hỏi xong, nhận lấy muỗng sứ từ trong tay của nàng, múc muỗng đưa lên miệng.

   Uống xong, nhíu mày cái, bỏ muỗng trở về trong chén, nhàn nhạt bình luận: "Quá ngọt rồi."

   Cũng phải nấu cho ăn.

   Đường đường là nam nhân, đương nhiên thích đồ ngọt .Nhưng vì mấy ngày trước cũng đến Phượng Tảo Cung ăn sáng, Tiêu Ngư cũng tiêu xài giống như ngày xưa, đến nên cũng chuẩn bị cho , chỉ chuẩn bị đồ ăn cho mình nàng. Khẩu vị của nàng bắt bẻ, thích đồ ăn tinh xảo, lại giống như nàng, cơm rau dưa, bánh bao thịt dê cũng có thể ăn ngon lành.

   Lúc này biết tại sao lại đến đây.

   Có thể tượng tượng việc tối qua cùng ở ngự thư phòng, bỏ qua việc nàng tránh thai, coi như làm hòa rồi.

   Tiêu Ngư kêu Xuân Hiểu thông báo ngự thiên phòng chuẩn bị, chuẩn bị đồ ăn sáng thường ngày hay ăn: "... Ba bát gạo thơm cơm, hai con cá tươi hấp, tô canh, đĩa bánh bao nhân thịt dê hấp."

   " cần."

   Tiết Chiến nhìn lướt qua đồ ăn sáng trước mặt, trực tiếp ngồi xuống: "Lấy cho trẫm bộ bát đũa là được rồi, hôm nay ăn những thứ này."

   Tiêu Ngư nhìn , thấp giọng : "Hoàng Thượng người quen ăn những món này..."

   ràng vừa rồi thích đồ ngọt.

   Tiết Chiến : "Lúc trước chưa ăn thử, ăn nhiều mấy lần thành thói quen." nhìn nàng, cũng coi như là ôn hòa, "Coi như quen, nhưng là đồ ăn Niên Niên thích, trẫm cũng muốn nếm thử."

   Ánh mắt Tiêu Ngư hơi dừng lại. Xuân Hiểu liền giọng hỏi nàng: "Nương nương?"

   Nhìn ánh mắt của , như có ý cười nhàn nhạt, đúng là phải đùa. Tiêu Ngư cũng phải là người ân cần, muốn nếm thử, vậy cứ làm theo lời . Liền phân phó Xuân Hiểu: "Chuẩn bị cho Hoàng Thượng bộ bát đũa."

   bô đồ ăn mới tinh bằng sứ Thanh Hoa được đưa đến, đôi đũa bạc được đưa lên.

   Nguyên ma ma lại lấy giúp hoàng thượng chén cháo gạo tẻ. Tiết Chiến tiếp lấy, cầm lấy thìa muốn ăn, nghĩ nghĩ, đôi mắt nhìn sang, nhìn vào khuôn mật trắng nõn của Tiêu Ngư.

   để thìa vào bát sứ, trực tiếp cầm chén cầm lên, đưa tới trước mặt Tiêu Ngư, sau đó cầm lại chén cháo trong tay Tiêu Ngư.

   Thấy nàng mở to mắt nhìn, Tiết Chiến : "Dù trẫm hiểu nàng, nhưng cũng biết nàng là người thích sạch , nàng ăn chén này ."

   Tiêu Ngư cúi đầu nhìn chén cháo trước mặt, lại nhìn cái chén bị Tiết Chiến đổi. Chén kia bị nếm thử miếng,đúng là nàng có chút khó chịu, chỉ là nghĩ tới, vốn là người để tâm vào những chi tiết nhặt, tự dưng sao lại cẩn thận như vậy?

   Mà lại, nàng chê bẩn, chẳng lẽ cũng tức giận?

   Cũng nghĩ nhiều nữa, bụng Tiêu Ngư sớm đói đến kêu vang, cầm lấy thìa liền bắt đầu ăn. Ngẫu nhiên giương mắt lên nhìn Tiết Chiến.

   Nhìn hai ba miếng ăn hết bát cháo vào bụng, lại tiếp lấy chén thứ hai, đưa tay lấy cái bánh ngọt trong đĩa cầm lên ăn, có lẽ là quá ngán, mày kiếm cau lại, về sau liền liên tục ăn nửa đĩa. Như ăn tươi nuốt sống, sợ là cũng nếm ra mùi vị gì.

   Tiêu Ngư muốn cười, nhưng lại dám chê cười .

   Đến lúc nàng ăn sai biệt lắm, mới hỏi câu: "Hoàng Thượng ngày mai còn muốn ăn những món này sao?"

   Nghe thanh mềm mại của nàng, Tiết Chiến nghĩ nghĩ, : "Ngày mai trẫm vẫn là ăn cơm gạo ."

   Vì nữ tử mình thích, cố ý ăn đồ ăn mình thích, đó đúng là hành động của tiểu tử trong đầu chỉ có tình làm được tích gì...

   Tiêu Ngư nhịn được cười cười.

   Sau khi ăn sáng xong, Tiết Chiến cũng vội vàng xử lý chính , ở lại chuyện với nàng lúc. đến trước mặt nàng, nắm hai tay của nàng, : "Hôm qua trẫm thô lỗ, làm nàng bị đau sao?"

   vậy mà cũng biết được mình thô lỗ? Nhưng mà Tiêu Ngư cũng biết, sức lực của vốn lớn, chuyện giường có đôi khi mất khống chế cũng là chuyện bình thường. Huống hồ tình huống đêm qua, hai người bọn họ đều ràng, nàng cũng bị đè nén quá lâu, kỳ là cũng mượn sức lực của để phát tiết lần. Nhìn thoáng qua bàn tay nắm lấy tay mình, Tiêu Ngư ngẩn đầu, nhìn lên khuôn mặt tuấn của , ra: "Có chút..."

   nương gia chút, ý tứ chính là rất đau. Mới đầu Tiết Chiến hiểu, nhưng chung sống với nàng nửa năm, hoặc ít hoặc nhiều cũng hiểu đôi chút. Tiết Chiến : "Sau này trẫm chút là được."

   Nghĩ tới điều gì, tiếp: "Trẫm cũng hung dữ với nàng."

   Nàng mới tin! lần trước còn , sau này ... Tiêu Ngư há to miệng, mặc dù muốn phản bác , nhưng vì giáo dưỡng tốt đẹp nên mở miệng cãi lại.

   Tiết Chiến nhìn vậy nhưng hiểu. Lúc ấy là quá mức tức giận, đúng là phải liều mạng kiềm chế, chỉ cần nghĩ đến chuyện nàng với Vệ Đường cùng nhau bỏ trốn... nếu phải nàng tự nguyện trở về, mà vẫn ở cùng chỗ với Vệ Đường, nay nàng là thê tử của rồi.

   Phần lớn nam nhân đều chịu được chuyện như vậy, huống hồ lại thích nàng. chồm tới, hôn lên mặt nàng, : "Trẫm sớm hối hận. Niên Niên, trẫm muốn nàng giúp trẫm sinh con dưỡng cái." làm sao có thể chung phòng với nàng, lúc nào cũng muốn gần gũi nàng, phân ngày đêm.

   Tiêu Ngư nhìn , biết trả lời như thế nào.

   Tiết Chiến ra từng chữ: "Trẫm đáp ứng nàng —— chỉ cần Tiêu gia phạm tội, trẫm cam đoan cả đời cũng đụng Tiêu gia, như vậy nàng an tâm?"

   Lúc trước đúng là có suy nghĩ ấy, bởi vì khi ấy cảm thấy, nàng gả cho , chính là nữ nhân của , che chở nàng, Tiêu gia như thế nào, còn quan hệ gì với nàng. Thế nhưng là, thấy nàng để ý đến Tiêu gia như vậy, nếu ngày, trừ bỏ Tiêu gia, có lẽ nàng cũng rời bỏ sao?

   Tiết Chiến nhàng ôm lấy nàng, ra: "Niên Niên, trẫm với nàng, ở thế gian này, trẫm chỉ có người thân là dì, nhưng bây giờ trẫm có nàng. So với dì, nàng là người thân cận nhất với trẫm..."

   "Cho nên Niên Niên, nàng đừng làm trẫm khổ sở, có được hay ?"

   có cái gì mà khổ sở? Tiêu Ngư nghĩ nghĩ. Nhưng nghe giọng điệu của , cùng với những lời cam đoan vừa rồi, cũng biết những lời trong lòng. Nàng nàng dựa vào lồng ngực , hơi do dự chút, chậm rãi đưa tay lên, ôm lấy vòng eo rắn chắc. Sau đó gật đầu, nhàng "ừ" tiếng.

   Tiết Chiến cười khẽ cắn cắn vành tai của nàng, hơi thở nóng rực thổi vào tai nàng, : "Vậy nàng , nàng có muốn sinh con cho trẫm hay ?"

   Loại chuyện này, cũng phải mình nàng có thể quyết định được? Tiêu Ngư bị cắn cắn đến mức hai tai đỏ bừng.

   Tiết Chiến giống như con chó , ngừng cọ cọ mặt nàng.

   Thường ngày Tiết Chiến bận rộn rất, hôm nay dùng đồ ăn sáng tại Phượng Tảo Cung, giống như là muốn rời . Sau cùng vẫn là Hoàng Triều Ân giục mấy lần, mới lưu luyến rời khỏi Phượng Tảo Cung.

   Cuối cùng cũng rời , Tiêu Ngư giống như trút được gánh nặng. Tuy lúc trước nổi giận với nàng, vắng vẻ nàng, nàng có chút quen, nhưng cứ cùng nàng thân thiết rời như vậy, nàng cũng được tự nhiên.

   Tiêu Ngư cúi đầu chỉnh sửa lại vạc áo.

   Ngẩng đầu, nhìn ra ngoài cửa sổ, chim hót líu ríu, tiếng ve kêu náo nhiệt, bỗng nhiên cười vui vẻ, biết vì cái gì.

   ...

   Trước khi Tiết Chiến , bảo là buổi trưa đến Phượng Tảo Cung dùng cơm. Nhớ đến việc miễn cưỡng ăn đồ ăn sáng, Tiêu Ngư cố ý sai Xuân Hiểu chạy chuyến đến ngự thiện phòng. Chỉ là đến thời điểm dùng cơm trưa, Tiết Chiến cũng trở lại. Lại đợi thêm lát, mới có thái giám ở bên người đến, với nàng, hôm nay có công vụ khó giải quyết, bảo nàng ăn cơm trước.

   Tiêu Ngư nghe xong, ánh mắt hơi dừng chút, nghĩ nghĩ cũng cảm thấy sao, liền mình ăn cơm.

   Chỉ là nghĩ tới, đến bữa tối Tiết Chiến cũng trở lại.

   Trong lòng Tiêu Ngư cũng chút thoải mái. Thế nhưng phải từ sớm nàng biết được, thân là Đế Vương, thể như dân chúng bình thường, ngày ba bữa dùng cơm cùng thê tử.

   đến cũng tốt.

   Tiêu Ngư luôn ngủ sớm, rửa mặt xong liền lên giường, khí mấy ngày nay hơi nóng bức, Nguyên ma ma lo lắng thân thể nàng yếu đuối, nữ nhi nên để cảm lạnh, mùa hè nóng bức cũng cho nàng dùng quá nhiều băng.

   Ban đêm nóng, nàng nằm giường dùng quạt hương bồ nhàng quạt.

   Đến đêm khuya, cuối cùng Tiết Chiến cũng về đến Phượng Tảo Cung, nhìn thấy Nguyên ma ma dùng quạt hương bồ giúp nàng quạt mát. Nàng mặc bộ bạch y, phần lớn áo ngủ đều rộng rãi, nàng lại mặc lỏng lỏng lẻo lẻo, lộ ra mảng lớn da thịt tuyết trắng, chỗ cổ áo lộ ra có thể thấy nàng mặc cái yếm sẫm màu, bên trong là khuôn ngực phập phồng. Nhìn thấy Nguyên ma ma muốn hành lễ, Tiết Chiến đưa tay ngăn lại, sau đấy cầm lấy quạt từ tay Nguyên ma ma, để cho Nguyên ma ma xuống.

   Tiêu Ngư ngủ nghe thấy động tĩnh, chỉ là mơ mơ màng màng, cảm nhận tiếp tục được quạt, cũng có tỉnh lại.

   Chờ qua rất lâu, giống như nàng ngủ đủ giất, mới nhàng : "Nguyên ma ma, ta khát..."

   Nàng lầm bầm tiếng, hất tóc lên, từ trong cơn mơ màng buồn ngủ ngồi dậy, đưa tay ra chuẩn bị nhận lấy chén trà, mới nhìn thấy người trước mặt.

   Nhất thời mở to hai mắt: "Hoàng Thượng?"

   Tiết Chiến cầm chén trong tay, làm bộ muốn giúp nàng uống: " phải nàng khát nước sao?" Thấy nàng cầm, liền đưa tới, đưa đến bên môi của nàng.

   Cũng phải nàng có tay. Tiêu Ngư đưa tay nhận lấy chén trà, uống vào ngụm, đôi mắt to hơi nhấc lên, vừa lúc đối mặt với ánh mắt của , sau đó nhanh chóng rủ mắt xuống, từ từ uống nước ấm trong chén.

   Uống xong, lấy lại chén , gác qua bên. với nàng: "Niên Niên, nàng còn muốn ăn dưa ?"

   A? Mắt Tiêu Ngư lần nữa trợn to.

   ...

   Tiêu Ngư mặc vào bộ áo ngoài, liền bị Tiết Chiến kéo lên, mang vào đôi giày ngủ mềm sau đấy chạy ra ngoài. Bầu trời trước tiền viện đầy sao, trăng sáng nhô lên cao, Tiêu Ngư đứng phía sau , luôn cảm thấy như vậy có chút lén lén lút lút.

   Nàng từ nhận được giáo dưỡng nghiêm khắc, hơn nửa đêm, từ giường, quần áo chỉnh tề ra ngoài, có thể đây là lần đầu.

   Ngẩng đầu nhìn bóng lưng rộng lớn của , Tiêu Ngư cũng có biện pháp ngăn cản, đành phải theo cùng nhau náo loạn.

   đến khu đất trồng dưa, Tiết Chiến cởi ngoại bào người ra, trực tiếp trải mặt đất, kéo nàng ngồi xuống. Tiêu Ngư cuối đầu nhìn long bào phía dưới, thân thể đứng nghiêm, căn bản là có cách nào thuyết phục bản thân mình ngồi lên, vẫn là dùng tay đặt lên vai nàng nhàng ấn xuống, để nàng trực tiếp ngồi lên.

   Tiêu Ngư đành phải ngồi xuống.

   Nàng đưa tay, sửa soạn lại vạc áo bị gió thổi bay, che lại hai chân của mình. Ngẩng đầu nhìn xem Tiết Chiến. ở giữa ruộng dưa vòng, sau đó xoay người hái trái dưa bở.

   Tiêu Ngư thấy cằm quả dưa ngồi trước mặt nàng, liền đề nghị: "Chúng ta vẫn nên vào trong ăn ?" Quả dưa bở này cũng cần rửa qua chút, sau đó mới cắt ra.

   thấy Tiết Chiến cằm quả dưa tay, tay còn lại đặt lên quả dưa nhàng ấn cái, trái dưa kia liền nức ra. tách dưa bỏ qua làm đôi, chia cho nàng nửa quả dưa.

   Ăn dưa thô lỗ như vậy, Tiêu Ngư vẫn là chưa thích ứng được, nhưng mà nghe mùi dưa bở thơm ngát, vẫn đưa tay nhận lấy dưa từ tay .

   Sau đó cúi đầu cắn cái.

   Rất ngọt.

   Đôi mắt Tiêu Ngư cong cong.

   Tiết Chiến cười hỏi: "Ăn ngon ?"

   Đúng là ăn rất ngon. Tiêu Ngư cũng so đo ăn dưa như vậy là nhã nhặn, cảm thấy ăn như vậy, giống như so với việc cắt ra từng miếng , cằm lấy nửa trái dưa cảm giác ăn khác hẳn. Nàng gật gật đầu, đôi mắt khẽ cong, : "Ăn ngon."

   cầm lấy nửa trái dưa còn lại ngồi trước mặt nàng, nhìn thấy nàng dùng hai tay ôm dưa, lúc ăn cử chỉ lại rất tao nhã, đuôi lông mày nhuộm ý cười nhợt nhạt, mấy sợi tóc từ trán của nàng rơi xuống, tiếng trong veo... trong đêm khuya yên tĩnh trong, phá lệ êm tai.

   Tiết Chiến cảm thấy trong lòng nổi lên từng đợt sóng.

   Nhìn dáng vẻ nàng ăn dưa, khuôn mặt nhắn kia dường như chìm vào trong nửa quả dưa, yết hầu kên xuống nhấp nhô, khàn khàn : "Niên niên, nàng làm gì để cảm tạ ta?"

   Dưa ngọt như vậy, nàng muốn cảm tạ ta như thế nào?

   Hả?

   Động tác ăn dưa của Tiêu Ngư dừng lại, lúc này ngẩn mặt lên nhìn . Ánh trăng nhàn nhạt, trong đếm tối gương mặt cũng , như có đom đóm , bay ngang qua mặt , ánh sáng hơi yếu, khuôn mặt tuấn của nam nhân như như , cũng hơi ràng. Tiêu Ngư ngơ ngác nhìn trong chốc lát, sau đấy chồm người đến, bờ môi nhàng chạm lên môi của .

   Thân thể Tiết Chiến chấn động, lập tức ngã ngồi ở mặt đất, cả người như muốn được hòa tan.
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19952 others thích bài này.

  2. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 64: Hùng vĩ (2)

   Edit:Đào Sindy

   Nàng nhanh chóng hôn cái, liền cúi đầu, tiếp tục ăn dưa.

   Toàn thân Tiết Chiến xụi lơ ngã ngồi mặt đất, cặp mắt sáng rực lên.

   Sửng sốt lâu, nụ cười tràn trề, tiến tới, há mồm cắn miếng dưa nàng cầm. miệng lớn, trực tiếp cắn mất gần nửa.

   Giọng y hùng hậu trầm thấp, mắt đen chăm chú nhìn nàng, : "Quả nhiên ngọt."

   Hai gò má Tiêu Ngư nóng lên vùi đầu ăn dưa, muốn chuyện với y.

   rất muộn, ăn xong dưa hai người liền lên giường ngủ. Đêm qua vui chơi nhiều, Tiêu Ngư trì hoãn, toàn thân đau nhức, cũng may man hán biết chừng mực, ôm nàng trong chốc lát tiếp tục.

   Tiêu Ngư buồn ngủ, chỉ dựa chung với y, nhớ tới chuyện huynh trưởng nàng. Nàng lặng lẽ ghé mắt dò xét y, sau đó mới mở miệng : "Thần thiếp nghe , hôm qua huynh trưởng thần thiếp trở về phủ. Cái kia... Chuyện của Lương, có phải liên quan gì đến huynh ấy ?"

   Dù sao cũng là tội danh mưu phản, phàm là đại ca nàng dính vào chút quan hệ, hậu quả tưởng.

   Tiết Chiến nhìn sang, khuôn mặt nhắn tuyết trắng của nàng dựa vào gối gấm thêu uyên ương đỏ chót, sắc mặt như lửa đỏ, biểu lộ nhìn qua cẩn thận từng li từng tí. Tiết Chiến đưa tay ôm nàng vào ngực, để thân thể nhắn xinh xắn của nàng tựa vào cánh tay rắn chắc của y.

   Tiết Chiến : "Trẫm từng , việc này điều tra . Với tính tình đại ca nàng, nên tình huống. Nhưng mà Niên Niên, mặc dù Tiêu Khởi Châu là huynh trưởng của nàng, đại cữu tử của trẫm, bởi vì có tầng quan hệ này, mới càng thể làm việc thiên tư*. Trẫm muốn thấy nàng khổ sở, nhưng nàng cũng biết đạo lý, hiểu được hết thảy đều hẳn là làm việc theo quy củ, đúng hay ?"

   *vì tình riêng mà làm việc bất hợp pháp

   Tiêu Ngư gật đầu.

   Đạo làm Đế Vương, đương nhiên thể nặng bên này bên kia. Huống chi y đăng cơ lâu, đây là thời khắc thu nạp lòng người. Nàng nhìn ngũ quan nam nhân góc cạnh ràng, mặc kệ từ lúc nào, thời điểm tới chính , bỗng nhiên trở nên nghiêm túc.

   Hoàn toàn chính xác, Tiêu Ngư cũng phải loại người cố tình gây , lập tức : "Thần thiếp hiểu được, thần thiếp tin tưởng đại ca, cũng tin tưởng Hoàng Thượng."

   Tiết Chiến cúi người hôn môi nàng, nhàng ngậm lấy hai mép thịt thơm, nhấm nháp nhắm nháp lại, mới thở dốc : "Tất nhiên nàng phải tin tưởng trẫm rồi."

   Hôn thêm lát nữa, Tiết Chiến mới ôm lấy nàng chìm vào giấc ngủ. Tiêu Ngư còn buồn ngủ, cũng biết làm sao, bỗng nhiên có chút thanh tỉnh. Nàng giật giật đầu, nhìn khuôn mặt nam nhân gần trong gang tấc, trong hơi thở người bên cạnh đầy hơi thở phái nam, nàng cảm thấy rất an tâm.

   Đưa tay đặt ngang hông y, nhắm mắt chìm vào giấc ngủ.

   Ngày hôm sau tỉnh lại, Tiết Chiến chưa đánh thức nàng. Đợi nàng phát giác được bên người trống rỗng, lập tức tỉnh lại, vén màn lên, liền thấy nam nhân mặc long bào, áo mũ chỉnh tề.

   Y đứng bên cạnh tủ lê vàng, nơi đó để số phụ kiện .

   Tiêu Ngư nghĩ tới điều gì, mang giày qua, đứng ở bên cạnh y, : "Trong này đựng đều là lễ vật lần trước sinh nhật thần thiếp nhận được, đại ca đại tẩu cũng để ở chỗ này, thần thiếp biết Hoàng Thượng có chút hiểu lầm với Vệ Đường, thích Mộc Điêu* này, nên thể để ở đấy. Nhưng thần thiếp thẹn với lương tâm, nếu làm như vậy, ngược lại có vẻ hơi chột dạ..."

   *đồ điêu khắc bằng gỗ.

   Thấy y nghiêng đầu nhìn nàng, nàng ngửa đầu mỉm cười : "Nếu như Hoàng Thượng muốn thần thiếp để đó, thần thiếp có thể lập tức đưa nó xử lý sạch ."

   Tiết Chiến : "Nàng xem là thân huynh trưởng, trẫm cũng phải người mọn như vậy."

   Ngược lại dần dần thăm dò được tính tình của y rồi. Tiêu Ngư vuốt cằm : "Ừm, Hoàng Thượng lòng dạ rộng lớn, có hùng tài vĩ lược, đương nhiên so đo với tiểu nữ tử như thần thiếp."

   Mặt mày Tiết Chiến nhiễm ý cười, được nàng khen có chút lâng lâng, mỉm cười ra Phượng Tảo Cung.

   Hôm nay triều, tâm tình Đế Vương ràng tồi. Sau khi hạ triều, bảo là muốn Phượng Tảo Cung, nhưng chậm trễ số chính vụ xử lý, liền Ngự Thư Phòng trước. Vị trí Cửu Ngũ Chí Tôn này, có bao nhiêu người tranh đến đầu rơi máu chảy để ngồi vào, mà sau khi Tiết Chiến lên ngôi, nếu muốn hưởng thụ chân chính, cũng được hưởng thụ bao nhiêu.

   Xem hết sổ sách, Tiết Chiến chấp bút phê duyệt, nhìn chữ viết mình đặt bút viết ngoáy, chợt nghĩ tới điều gì, nhìn thoáng qua Hà Triêu Ân bên cạnh, : "Ngươi thay trẫm chuẩn bị mấy thứ đồ..."

   Sau lát, Tiết Chiến nhìn Hà Triêu Ân đưa đồ tới, đưa tay đem tấu chương trước mặt đẩy qua bên.

   cái huyên* gốm, bản nhạc phổ, còn có mấy khối gỗ tử đàn tốt nhất, và con dao khắc.

   *huyên: cái huyên bằng đất, nhạc khí cổ bằng đất hình qủa trứng có sáu lỗ.

   Tiết Chiến cầm huyên gốm lên, quan sát kỹ phen, sau đó mở nhạc phổ ra. Mặc dù y tinh thông binh pháp, lại chưa bao giờ chạm qua luật, những chuyện phong hoa tuyết nguyệt, y chưa từng học qua, cũng có thời gian học. Bây giờ hai tay cầm huyên gốm, ngón tay giữa ngăn sáu lỗ, để bên miệng, thử thổi mấy lần.

   hề phát ra tiếng nhạc mỹ diệu như nàng hôm đó.

   Tiết Chiến lại thổi mấy lần, phát ra vừa thô vừa chói.

   Nhất thời nhíu mày lại, cúi đầu nhìn huyên gốm này, lại đưa tay mở nhạc phổ ra. Nhìn nhạc phổ phức tạp, lập tức cảm thấy tấu chương ngày thường ghi lại những việc vặt cũng phải thú vị.

   Thôi. Tiết Chiến để huyên gốm sang bên.

   Y là nam nhi thô kệch, thực học được loại nhạc khí này. Lấy dao khắc lên khối gỗ.

   Nhìn chằm chằm khối gỗ lâu, chậm rãi phác hoạ dáng người thiếu nữ uyển chuyển, Tiết Chiến nắm dao khắc, nuốt nước miếng cái, thận trọng để xuống. Có chút rồi. Tiết Chiến thoáng dùng chút lực, đầu dao hạ xuống, Mộc Điêu này nhất thời gọt góc, cuối cùng dao khắc lõm vào khối gỗ sâu bàn tay.

   Máu lập tức tuôn ra.

   Lông mày Tiết Chiến cau lại.

   Hà Triêu Ân bên cạnh nhìn thấy, bước lên phía trước đưa khăn tay qua, : "Tiểu nhân gọi ngự y tới, Hoàng Thượng chớ lộn xộn nữa."

   " cần." Tiết Chiến làm gì để ý đến chút vết thương này. Từ khi còn bé, hình như mỗi ngày y đều bị thương, có chút khép lại nhìn ra, vẫn còn lưu lại dấu vết. Y tiếp nhận khăn tay tùy ý bao bàn tay lại, sau đó tiếp tục cầm khối gỗ kia, nắm dao khắc...

   Ban đêm Tiêu Ngư nhìn thấy Tiết Chiến như đánh giặc, đôi tay y bao bọc như bánh chưng. Tay vốn thô, lúc này nhìn qua hệt như tay gấu. Nàng tiến lên hỏi thăm, thấy y ấp úng , Tiêu Ngư cũng tiếp tục hỏi. Nhưng nàng nhìn bàn tay thô ráp bị băng bó, vẫn : "Thần thiếp thay người bó lại nhé."

   Bó thành dạng này, khẳng định phải từ tay ngự y mà ra. Nàng nhìn thấy mà khó chịu, đơn giản thể chịu đựng được.

   Tiết Chiến ngồi xuống, để nàng thay mình băng bó lần nữa.

   Tiêu Ngư ngồi bên cạnh y, nâng tay y lên xé rách khăn kia ra, đợi khi nhìn thấy đầy vết thương bàn tay man hán bao lại, khỏi nhíu mày. Trước tiên rửa sạch thay y, dùng khăn lau, lại tiếp nhận Kim Sang Dược Xuân Hiểu đưa tới.

   Lúc vẩy thuốc bột, ngẩng đầu nhìn y cái, giọng nhắc nhở: " có chút đau."

   ... Chợt nhớ tới lần trước nàng thay y lấy gỗ vụn.

   Đúng rồi, y là nam nhân, sợ đau. Tiêu Ngư do dự nữa, lập tức vẩy lên.

   Mặt của nàng sáng lên dưới ánh nến, mi mắt thon dài, làn da trắng nõn. Nhìn bộ dáng nàng chuyên chú, Tiết Chiến bỗng nhiên mở miệng : "Niên Niên, ngoại trừ huyên gốm và đồ ngọt, nàng còn thích gì?"

   Y vẫn cảm thấy mình đối với nàng rất tốt, nhưng quả chưa từng hỏi qua nàng thích gì.

   Nàng à? Tiêu Ngư thay y băng bó đẹp, đôi tay trắng thuần linh xảo gút lại. Ngẩng đầu nhìn y, con mắt lóe sáng, giọng điệu nhàng : "Thần thiếp thích rất nhiều thứ. Thích xem sách, vẽ tranh, thích hoa hoa thảo thảo, thứ nữ tử thích đều khác mấy đâu."

   Nhưng... sao đột nhiên lại hỏi nàng chuyện này?

   Tiêu Ngư nghĩ, : "Người Hoàng Thượng thích thích gì?"

   Thấy y lâu trả lời, đôi mắt lẳng lặng nhìn mình, Tiêu Ngư bị y nhìn chằm chằm có chút run rẩy, mới thấy y hơi mỉm cười cái, nhàng : "Niên Niên... Trẫm thích nàng."

   Điều này cũng làm cho Tiêu Ngư biết phải gì. Man hán này, luôn làm mất mặt mũi mà.. Tiêu Ngư cúi đầu, lại gút thêm nút băng vải băng kĩ.

   Sau đó cảm thấy tay ấm áp, Tiêu Ngư dừng lại, nhìn bàn tay lớn bao phủ tay nàng, hoàn toàn bao trùm.

   Nàng sửng sốt chút muốn rút ra, y lại dùng sức nắm chặt, vốn có cách tránh thoát.

   Sau đó đỉnh đầu truyền đến giọng trầm thấp của nam nhân: "Niên Niên, ra trẫm, cũng rất tốt, nàng có đúng ?"

   Nào có người... Khen mình như thế? Môi Tiêu Ngư giương lên, bỗng nhiên có chút buồn cười. Ngẩng đầu, ánh mắt sa vào ánh mắt dịu dàng như nước của y.

   Mặc dù Tiêu Khởi Châu và Lương Lễ Bộ thị lang còn có chút vãng lai, quả chứng thực, tự đóng quân là chuyện, Tiêu Khởi Châu hề biết chuyện này. ra còn phải thẩm vấn Lương, muốn ta khai ra đồng đảng, ngờ tên Lương này vào ngục ba ngày, treo cổ tự tử trong nhà lao. Việc này tất nhiên ảnh hưởng đến Tiêu Khởi Châu, nay vừa làm phụ thân, đó là chuyện vui nhà vui cửa.

   Đợi lúc hài nhi đầy tháng, Đế Hậu cố ý hãnh diện, tới phủ Hộ Quốc Công ăn tiệc đầy tháng.

   Tiêu Ngư chuẩn bị cho tiểu chất nhi rất nhiều y phục và giày .

   Tiêu Ngư là nữ quyến, xem hài tử. Tiết Chiến lại cảm thấy hứng thú, tuy Tiêu Khởi Châu là ca ca thê tử y, nhưng đó là nhi tử Tiêu Khởi Châu, phải nhi tử của y. Nhưng thấy nàng vừa đến Tiêu gia liền nở nụ cười xán lạn, trong mắt chỉ có người nhà mẹ đẻ, ngược lại để trượng phu là y vào mắt.

   Tiết Chiến cảm thấy vui, nhưng đại trượng phu sao có thể so đo cùng tiểu hài nhi? Muốn so đo, để trở về rồi hãy .

   Tiết Chiến dạo tiền viện.

   Phủ Hộ Quốc Công bố cục rộng rãi, hoa văn trang trí hoa lệ, chỉ thể mạnh mẽ thế gia, lại có nội tình thư hương môn đệ. Tiền viện liên thông hành lang, góc Tây Bắc có hành lang nối thẳng vườn hoa phía Tây.

   Dáng người Tiết Chiến to lớn. Hồ thạch chồng núi, thương bách cổ tùng. Nam nhi hùng vĩ mặc cẩm bào lay động góc.

   Đứng trong chốc lát, thấy bóng dáng cách đó xa cao to như trúc, mắt mới trầm xuống, sải bước tới. Giày gấm màu mực dừng lại, chưa quay đầu, đầu nhàn nhạt phân phó Hà Triêu Ân sau lưng: " cần theo trẫm."

   Hà Triêu Ân gật đầu, đứng y chỗ cũ.

   Tiết Chiến tiếp tục lên phía trước. Mà người ở phía trước chính là Vệ Đường.

   nay Vệ Đường về Hoàng Thành, được Tướng Quân Kinh Hoắc Đình tiến cử, ở Diễn Võ Trường hoàng gia chiến thắng Hoắc Đình, tiếng hót làm kinh người. Hoàng Triều vừa lập, chính là lúc dùng người, người này lại là dưỡng tử phủ Hộ Quốc Công, liền sắp xếp ở Thần Cơ Doanh.

   Vệ Đường lại nhàng chậm chạp.

   Hôm nay nhàn rỗi trong phủ, mặc bộ trường sam lam nhạt, phong thái thanh nhã, phong độ nhanh nhẹn.

   Lúc này chuẩn bị giải quyết. Lúc vào nhà xí, khó hiểu về đai lưng, liền phát giác được động tĩnh sau lưng, bận bịu lấy lại tinh thần. Vệ Đường xưa nay trầm ổn nội liễm, nhưng ngay tại lúc này, đụng mặt Đế Vương, tất nhiên kinh ngạc, con mắt cũng mở to hơn, lập tức : "Hoàng..."

   " cần."

   Tiết Chiến đưa tay ra hiệu, giọng điệu tùy ý : "Trẫm cũng đến đại tiểu tiện thôi."

   Khuôn mặt tuấn lãng của Vệ Đường nhất thời khôi phục lại bình tĩnh, muốn buộc đai lưng lại, : "Vậy thần ra ngoài trước..."

   " sao." Tiết Chiến tự mình tháo đai lưng.

   Trường mi mắt phượng, thân thể khôi ngô, toàn thân nam nhi tản ra khí hào phóng bị trói buộc và thô cuồng, nhàn nhạt với Vệ Đường: " chung ."

   Ngày xưa Vệ Đường cũng theo Tiêu Hoài và Tiêu Khởi Châu quân doanh, mặc dù nhìn tự phụ tuấn nhã, nhưng cũng phải người lề mề như vậy. Nghe Đế Vương lên tiếng, đành phải lần nữa cởi đai lưng ra, tiếp tục đại tiểu tiện.

   Hai chân Tiết Chiến mở ra đứng thẳng, từ sau lưng nhìn lại, thế như núi cao. Nghe tiếng Vệ Đường bên cạnh cởi đai lưng, biểu lộ dừng lại, sau đó... Thoáng liếc mắt, bất động thanh sắc liếc ‘dưới thân’ Vệ Đường cái. Tiếp đó nhàng cong môi.

   Người tập võ từ trước đến nay luôn nhạy cảm, Vệ Đường lập tức phát giác, đợi quay đầu nhìn Đế Vương bên cạnh, thấy y thu hồi ánh mắt. Vệ Đường nhàng nhíu mày hồi.

   Đôi mắt Tiết Chiến nhiễm ý cười, dương dương đắc ý, nhanh chậm móc ra ‘vật’ hùng vĩ bên dưới.

  3. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 65: Con nối dòng

   Edit Hoa Trong Tuyết

   Trưởng tử của Tiêu Khởi Châu gọi là Tranh ca nhi, khỏe mạnh kháu khỉnh, mặt mày cực giống phụ thân của nó. Tiêu Ngư nhìn ngón tay mạp, dáng vẻ chảy nước bọt, càng đáng .

   Ôm lát, nàng giao đứa lại cho Đường thị.

   Nhưng mà ánh mắt vẫn nhìn chăm chú vào đứa .

   Nhan sắc rực rỡ như hoa xuân, như trăng sáng đêm thu, mặc cung trang hoàng hậu, eo buộc ngọc bội, bạch ngọc treo dây kêu leng keng, tự nhiên hào phóng, phong thái kiều diễm.

   La thị cố ý cùng nàng ra ngoài chuyện lúc. Nàng với Tiêu Ngư: " tại nhìn con và Hoàng Thượng hòa hảo như lúc ban đầu, mẫu thân cũng yên lòng." Hôm nay Đế Hậu cùng đến phủ quốc công, cùng với tình hình đến chúc thọ vài tháng trước hoàn toàn khác biệt. La thị là vị phụ nhân cẩn thận, đối với loại chuyện này càng mẫn cảm.

   Nàng ghé mắt, nhìn khuôn mặt trắng nõn của Tiêu Ngư, , "Con thích hài tử như vậy, Vì sao tự mình sinh đứa? Hoàng Thượng cũng rât vui vẻ.

   a. Tiêu Ngư nhớ đến dáng vẻ thô kệch của nam nhân kia... đúng là rất trông mong có hài tử.

   Nam tử nông thôn đều như vậy, sau khi cưới vợ liền suốt ngày nghĩ đến tiểu hài tử mập mạp.

   Từ khi bắt đầu vào cung, nàng luôn băn khoăn, thậm chí là ôm tâm lý mong muốn lạnh nhạt, nhưng đến bây giờ, nửa năm rồi. Có mấy lời trong cung nàng thể , nhưng với La thị, nàng chỉ đơn thuần là mẹ kế, càng giống như trưởng bối mà khuyên bảo.

   Tiêu Ngư liền : "Mẫu thân ngài đều biết..." Thân phận của nàng rất xấu hổ, cho dù Tiết Chiến có hứa hẹn với nàng, nhưng lòng của nàng rút cuộc vẫn là hướng về Tiêu gia. Đúng là nàng là thê tử của , nhưng cũng chỉ thành thân với được nửa năm, lại dưới tình huống như vậy gả cho , làm sao trong lòng có thể có khúc mắc?

   Nàng gả cho nam nhân ấy nửa năm, tuy tránh thai, nhưng cũng chưa mang thai con nối dòng. Cái này giống như là thiên ý.

   La thị nghĩ nghĩ, cũng cần phải nhiều lời nữa. Chỉ là nhìn Đế Vương tuấn khôi ngô, Tiêu Ngư lại là quốc sắc thiên hương, nếu có hài tử, nhất định dáng vẻ rất đẹp.

   Tiêu Ngư nghĩ chuyện này, vừa đến chỗ nữ quyến tụ tập, cũng thấy Tiêu Ngọc Chi. Bởi vì việc của Tiêu Ngọc Chi và Quách Khang An, nên mới hỏi thêm câu.

   Hỏi đến Tiêu Ngọc Chi, tất nhiên La thị biết. Liền với Tiêu Ngư: "từ sau khi định ra việc hôn nhân, Ngũ nha đầu chưa có ngày nào yên tĩnh..."

   Ánh mắt Tiêu Ngư dừng chút. Sau khi xảy ra việc ngày hôm ấy, Quách gia lại đến nhà cầu thân, rất có thành ý. Rút cuộc chuyện thành ra như vậy, cửa hôn này cứ tự nhiên như vậy được định xuống. Quách khan an kia là trọng thần của đến vương, nhưng nếu có ngọn nguồn trước kia, mẫu thân của và Tiêu Ngọc Chi xảy ra xung đột.

   Liền câu: "Đích là ủy khuất nàng."

   Đương nhiên là Tiêu Ngọc Chi cảm thấy ủy khuất. Lúc này Liễu thị cố ý trở về, vào nhà là nhìn thấy nàng tức giận ngồi ghế bành, bước qua : "Làm sao? Ngươi còn muốn náo loạn?"

   Cái này gọi là náo loạn? Tiêu Ngọc Chi ngửa đầu : "Dù sao con tuyệt đối gả cho họ Quách kia. phải hôm nay Tiêu Ngư cũng đến đây sao? Nàng là Hoàng Hậu, thay ta vài lời trước mặt Hoàng Thượng, chẳng lẽ lui được cửa hôn này?" Tuy lúc trước có chút khúc mắc, nhưng rút cuộc vẫn là đường tỷ mụi, này là chuyện lớn cả đời, chẳng lẽ thể giúp nàng chút?

   xong Tiêu Ngọc Chi nhìn Liễu thị, "Mẫu thân ngươi , tự ta ."

   Nếu là trước đây, bất luận như thế nào nàng cũng cầu xin Tiêu Ngư. Nhưng bây giờ, nhận sính lễ của Quách gia! Nàng vẫn cho là phụ mẫu sủng ái nàng, tuyệt đối gả nàng cho nam tử nàng muốn, thế nhưng là nghĩ tới, bởi vì họ Quách kia quyền cao chức trọng, là quan lớn, phụ thân đáp ứng cửa hôn này.

   tại chỉ có Tiêu Ngư mới có thể giúp nàng.

   Tiêu Ngọc Chi đứng dậy, làm bộ muốn ra ngoài. Liễu thị tức giận tay giữ chặt nàng, lớn tiếng : "Ngươi còn muốn náo đến khi nào!"

   Tiêu Ngọc Chi sững người, mở to hai mắt nhìn Liễu thị, động tác lập tức cứng đờ. Từ từ, mới câu: "Mẫu thân... người vậy mà la ta?"

   Nàng càng nghĩ càng thấy ủy khuất, nước mắt lập tức chảy xuống, "Mẫu thân biết rất ràng, ta ghét nhất người Quách gia, lúc trước kia người tận mắt thấy, trước kia Quách thị khi dễ nàng, còn đánh ta... vậy mà ngài lại muốn gả ta đến Quách gia?"

   Tiêu Ngọc Chi cảm thấy rất ủy khuất, "Oa" tiếng khóc lên.

   Biểu của Liễu thị dịu chút, thấy Tiêu Ngọc Chi gào khóc, rất là đau đầu. Nàng dùng giọng điệu ôn hòa : "Ngọc Chi, tuổi của ngươi cũng , thể cứ khóc khóc nháo nháo để giải quyết vấn đề. Tính tình của Quách lão phu nhân đúng là tốt lắm, nhưng tính tình của Quách đại nhân, mẫu thân đều nhìn thấy, mẫu thân nhìn người rất chuẩn, chắc chắn khi dễ con. tại sính lễ đều thu, dù là Hoàng Thượng, cũng thể vô duyên vô cớ giúp con từ hôn."

   Tiêu Ngọc Chi nghe vào, khóc đến cuồng loạn.

   Liễu thị nhìn trong chốc lát, mới chậm rãi câu: "Nếu con gả cho Quách đại nhân, con cho rằng... Vệ Đường có thể cưới con sao? Ngọc Chi, tim của có ở bên con."

   Lạch cạch tiếng, giọt nước mắt lớn rơi xuống. Tiêu Ngọc Chi ngừng khóc, sau đấy lại càng khóc lớn tiếng hơn.

   Tiêu Ngư sau khi rời khỏi chỗ Tiêu thị, ở trong viện. Nhìn thấy cách đó xa, Tiết Chiến và vệ đường về phía nàng.

   Tiết Chiến tuấn mỹ thô kệch, Vệ Đường đứng ở bên cạnh , vẻ trắng trẻo được nổi bật ít, nhìn thấy càng phong trần tuấn lãng, khí độ vô song. Tiêu Ngư hơi hơi kinh ngạc, biết khi nào hai người bọn họ lại ở cùng chỗ, mà lại... Tiêu Ngư nhìn nam nhân càng ngày càng đến gần mình, hề giống lúc trước, nhìn Vệ Đường với dáng vẻ lạnh nhạt.

   Lúc này nhìn qua, giống như... còn cao hứng?

   Tiêu Ngư cảm thấy quá kì quái.

   Tiết Chiến đến trước mặt Tiêu Ngư, đưa tay nắm lấy tay của nàng, hướng về phía nàng cười cười. Giống như biết nàng nghĩ gì giải thích, giải thích : "Vừa lúc gặp được Vệ ái khanh, liền hàn huyên vài câu."

   và Vệ Đường, có chuyện gì hay để ? Tiêu Ngư nhìn sang, thấy Vệ Đường đứng ở trước mặt, mặt mày bình tĩnh. Lần trước phải nam nhân này còn cảm thấy giữa nàng và Vệ Đường có cái gì mờ ám sao? Tiêu Ngư bị nắm tay, ngược lại cũng quen, với : "Vừa rồi Hoàng Thượng đâu? Thần thiếp xem Tranh ca nhi, bộ dáng rất đáng ."

   Tiết Chiến ghé mắt nhìn nàng, : "Đại ca nàng cũng làm cha, Niên Niên, khi nào nàng giúp trẫm sinh con trai?"

   Tiêu Ngư liền ngẩng đầu, trừng mắt liếc cái.

   Thấy nàng trừng mắt giống như ếch xanh, Tiết Chiến nhìn cảm thấy rất đáng , tiếp tục cười với nàng...

   Tiêu Ngư sao có thể giống cần mặt mũi như vậy? Nàng đúng là được mở rộng tầm mắt.

   Tuy Tiết Chiến nhìn nhi tử của đại cữu, nhưng cũng đến đây, cũng muốn tới đây nhìn chút đấy. Tiêu Ngư bước đến, bị kéo qua bên cạnh.

   Trong viện tràn ngập hương thơm hoa cỏ, bóng dáng cao to của Vệ Đường đứng nguyên tại chỗ, giương mắt, lẳng lặng nhìn đôi bóng lưng cách đấy xa.

   Hà Triều Ân theo sau lưng Đế Vương, nhìn về phía Vệ Đường khẽ vuốt cằm, sau đấy tiếp tục theo Đế Hậu.

   Sau khi dùng xong tiệc chiêu đãi ở phủ quốc công, Tiêu Ngư cùng Tiết Chiến hồi cung. Hôm nay ngồi kiệu lớn đến đây, rộng hơn phượng kiệu của nàng rất nhiều. Phía trước đặt bàn gỗ , bộ đồ uống trà bằng sứ Thanh Hoa mới tinh , bên đặt mấy đĩa điểm tâm. Tiêu Ngư ăn hai khối bánh hoa quế, cảm thấy miệng hơi khô, liền rót chén trà.

   Nghĩ nghĩ, quay đầu nhìn nam nhân bên cạnh.

   Thấy cả người mặc bộ long bào uy nghiêm, lúc này chân phải tách ra, thân thể lùi ra sau, miễn cưỡng nằm.

   Ngồi có tướng ngồi. Tiêu Ngư vô thức nhíu mày cái. Vẫn hỏi câu: "Hoàng Thượng có muốn uống trà ?"

   "... Ân." Tiết Chiến lên tiếng.

   Tiêu Ngư lại cầm lấy chén , giúp rót trà, bày điểm đầy. Cổ tay trắng nõn nhàng nâng lên, đưa chén đến trước mặt , thấy nhận lấy, giọng nhắc nhở: " Hoàng Thượng?"

   Đôi mắt đen của Tiết Chiến chăm chú nhìn nàng. biết vì cái gì, hôm nay tâm tình rất tốt, nhìn qua vui vẻ tản mạn, sau đó mỉm cười, lười biếng câu: "Giúp trẫm."

   Tay Tiêu Ngư run cái, lòng nghĩ muốn hất nước này vào mặt . thích uống cần phải uống! Tiêu Ngư giống như muốn bỏ chén trở về.

   Liền nghe thanh sau lưng: "Niên niên..."

   Người này thực là... Tiêu Ngư nhướng mày, nhưng có cách từ chối, chèn trà muốn bỏ xuống lại cầm len, đưa đến miệng . Chỉ là xe ngựa lắc lư rất , nước trà liền đổ ra ngoài. Tiêu Ngư giọng hô tiếng, lập tức bỏ chén xuống, sau đó vội vội vàng vàng giúp lau áo bào.

   Lúc này Tiết Chiến mới ngồi dậy.

   Thấy nàng cầm khăn giúp mình lau nước đọng, Tiết Chiến mặt mày ôn hòa nhìn nàng. lát sau, mới khe khẽ câu: "Niên niên, trẫm đứng dậy."

   Hả? Tiêu Ngư dùng sức giúp lau nước ngoại bào, nghe , sửng sốt chút, muốn còn chưa đến hoàng cung đâu, đứng dậy làm gì?

   Chỉ là, đợi đến khi tay của nàng đụng phải chỗ nổi lên, cự vật cao cao đứng vững, tay giống như bị bỏng, lập tức rụt trở về.

   Gương mặt trắng nõn như ngọc lập tức nóng lên.

   Nhưng nghĩ bọn họ cũng thành thân nửa năm rồi, cũng phải chưa thấy qua. Lại tiếp tục cố gắng bình tĩnh, đặt hai tay đùi, quy quy củ củ ngồi xuống.

   Nghiên đầu qua bên, khí tức cực nóng của nam nhân từ phía sau ập tới, ngay sau đó, đôi tay hữu lực ôm lấy nàng. Đầu của cũng nhích lại gần. Sau đấy là tiếng khàn khàn của nam nhân: "Niên Niên..." Hai tay kia của nàng thành .

   Tiêu Ngư ngửi mùi vị người , còn có xe ngựa lắc lư, bỗng cảm thấy trong ngực giống như giời non lấp biển, sắc mặt trắng nhợt, muốn nôn khan.

   Nhất thời Tiết Chiến sửng sốt. Sau đó buông nàng ra, câu: "Trẫm lại hum nàng rồi?" nhìn khuôn mặt trắng bệch của Tiêu Ngư, cúi đầu ngửi y phục của mình, cũng cảm thấy nhàng khoan khoái, cũng có nghe mùi mồ hôi.

   Tiêu Ngư lắc đầu, mày cau lại, ra: " có. Chỉ là thần thiếp cảm thấy có chút thoải mái."

   là như thế, Tiết Chiến liền đưa tay ôm vào trong lòng, cúi đầu nhìn sắc mặt của nàng, sau đó rót chén trà đưa cho nàng. Sau khi Tiêu Ngư uống xong, liền tốt hơn rất nhiều, nhắm mắt nghỉ ngơi.

   Bánh xe lộc cộc.

   Qua lâu, nghe được thanh truyền đến đỉnh đầu: "niên niên, nàng ... có phải nàng có?"

   Mi mắt buông thõng bỗng run lên, tâm cũng run theo. Tiêu Ngư mở mắt ra, nhìn Tiết Chiến trước mắt mừng rỡ như điên. Nàng há to miệng, muốn cái gì, nhưng lại biết nên cái gì. Giống như nàng nếu như mang thai, cũng là điều tự nhiên, dù sao cũng nửa năm rồi, thế nhưng là...

   "Được rồi."

   Thân thể Tiết Chiến vũng chãi, nhàng ôm nàng vào lòng. cúi đầu hôn lên mặt của nàng, với nàng, "Nàng nghỉ ngơi ."

   Sau khi Tiêu Ngư nhắm mắt lại, đôi tay giống như theo bản năng, nắm lấy góc áo của . Trong lòng bàn tay ra rất nhiều mồ hôi. Tiêu Ngư cảm thấy còn có chút khó chịu, trong lòng rất sợ hãi và khẩn trương. Đúng là nàng nên sinh con cho , nhưng nếu cứ như vậy bỗng dưng mang thai, nàng cũng thể cần.

   kiểu này, giống như nàng mang thai. Lập tức suy nghĩ rất nhiều, nghĩ đến phụ thân của nàng, nghĩ đến Tiêu gia, sau đó là ... ngay sau đó, lại nghĩ đến Tranh ca nhi trắng nõn mập mạp động lòng người.

   Nếu mang thai, giống như cũng có gì. Trong lòng Tiêu Ngư, bỗng chốc mềm lại.

   Sau khi về cung, trước tiên Tiết Chiến bước xuống xe ngựa, Tiêu Ngư nâng váy, muốn xuống dưới, thấy đứng ở phía dưới, đưa tay ôm nàng lên. Tiêu Ngư tựa vào lồng ngực cứng rắn của , vô ý thức ôm lấy cổ của , nhịn được : "Ngườii làm cái gì vậy?" Nhanh buông nàng xuống, nhiều người như vậy.

   Tiết Chiến cao lớn cường tráng, cánh tay tráng kiện dễ dàng ôm Tiêu Ngư vào ngực. Nữ hài tử xíu hều, thân thể mềm nhũn, ôm vào cũng có cảm giác nặng. Tiết Chiến giống như suy nghĩ mấy lần, : "Phụ nữ có thai đương nhiên phải chú ý." Như vậy liền ôm nàng, bước chân vững vững vàng vàng về phía Phượng Tảo Cung.

   Hà Triều Ân cung kính đứng bên, nghe lời của đế vương, mới chậm rãi ngẩng đầu lên.

   Tiêu Ngư vốn cảm thấy nam nhân này tuân theo quy củ, nàng muốn dùng biện pháp mưa dầm thấm đất để rèn luyện , để tuân theo quy củ. Nhưng mà dưới mắt , bị nàng ảnh hưởng, lại dần dần kéo nàng theo đạp lên quy củ. bước từng bước, bước chân trầm ổn. Tiêu Ngư ôm cổ , ngẩng đầu nhìn khuôn mắt ngâm đen tuấn mỹ, thấy bước nhanh, nhịn cười được cười.

   nhàng, dùng ngón tay cào chút cổ của , giọng : "Ngài chậm chút."

   Gấp gáp như vậy làm cái gì?

   cổ ngứa chút, Tiết Chiến cúi đầu xuống nhìn nàng cười tiếng, lại bất kể, tiếp tục ôm nàng, bước nhanh vào Phượng Tảo Cung.

   Mặc dù vừa vội lại nhanh, nhưng đến Phượng Tảo Cung, vẫn là nhàng đặt nàng giường. Tiêu Ngư cúi đầu sửa lại váy, tay cũng bị nắm lấy, bàn tay to lớn quây quanh tay nàng. Tiêu Ngư thấy giống như ngốc tử, nắm chặt tay nàng buông, nàng muốn thu tay về cũng được.

   Tiết Chiến ôn nhu câu: "Nghe lời."

   Tiêu Ngư ngoan ngoãn để tùy ý nắm lấy tay mình, lòng bàn tay nhanh chóng thấm ước mồ hôi.

   Ngự y đến rất nhanh, sau khi cẩn thận bắt mạch, mới : "Nương nương chưa có thai. Vừa rồi chỉ là do xe ngựa xốc nảy, lúc trước lại ăn vài món ăn, cho nên mới cảm thấy choáng đầu nôn mửa, nghỉ ngơi lát khỏe lại."

   Tâm Tiêu Ngư ngừng lại chút, nhất thời biết nên cảm thấy may mắn hay là thất vọng. Tiết Chiến lại là nhíu mày, giọng điệu uy nghiêm : "Ngươi là... Hoàng Hậu có mang thai?"

   Ngự y gật đầu, há to miệng muốn gì, sau đó lại thể dáng vẻ muốn lại thôi. Tiết Chiến nhìn, : "Còn có gì muốn , ngươi cứ , đừng có ấp a ấp úng."

   Đế Vương lên tiếng, ngự y liền đành phải mở miệng. ngẩng đầu nhìn phượng nhan của Hoàng Hậu, cái này mới chậm rãi : "Vừa rồi thần giúp nương nương chẩn mạch... nương nương giống như, dùng thuốc tránh thai thời gian dài..."

   "Thuốc kia rất hại thân. Sức khỏe nương nương vốn yếu, như tiếp tục sử dụng, sợ là ngày sau rất khó mang thai."
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19952 others thích bài này.

  4. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 66: Hiếu chiến (bù đắp)

   Tiêu Ngư gần như vô ý thức nhìn mặt Tiết Chiến.

   Thấy lông mi dài của y nghiêm nghị, hiển nhiên là biểu của thịnh nộ. Chỉ là bàn tay vẫn nắm tay của nàng. Mặt thay đổi : "Thân thể của hoàng hậu, có thể điều trị hay ?"

   Dù Tiêu hoàng hậu được sủng, nhưng thân phận lại có chút đặc thù. Lúc trước chính là Thái hậu tiền triều, thê tử của Triệu Dục. Bây giờ mặc dù gả cho tân đế, rất được thánh sủng, nhưng phải chăng Đế vương có thể tiếp nhận con cháu của nữ tử Tiêu gia, vậy cần phải để sau này mới biết.

   Tần phi hậu cung có tư cách thai nghén hoàng tự hay , đều là câu của Đế vương. Tất nhiên ngự y cho rằng, nay hoàng hậu tránh thai, là hoàng thượng bày mưu đặt kế. Chỉ là thầy thuốc có tấm lòng thương người, hơn nữa nữ tử trẻ tuổi như vậy, tất nhiên là nhịn được nhắc nhở. Phàm là Đế vương có chút lòng thương tiếc với hoàng hậu, để cho nàng dùng dược vật tổn thương thân thể như vậy.

   Mà lúc này nghe thấy, giống như cũng phải là như thế. Ngự y chắp tay : "Nương nương còn trẻ, chỉ cần điều dưỡng thoả đáng, rất nhanh là có thể mang thai hoàng tự."

   Tiết Chiến liền : "Vậy tốt, ngươi phụ trách giúp hoàng hậu điều dưỡng thân thể..." Dừng chút, giọng điệu nghiêm khắc, "Dưỡng cho tốt, nếu dưỡng tốt, trẫm lấy đầu của ngươi!"

   Uy nghiêm của Đế vương làm hai chân ngự y run rẩy, nhất thời toàn thân đầy mồ hôi, vội : "Thần tuân chỉ."

   Bên trong chậu hoa trước song cửa sổ là lá hoa óng ánh xanh biếc. Ánh sáng bị mây xanh lượn lờ chen chúc, chiếu nhị hoa những đốm trắng như ngọc trâm màu trắng.

   Ngự y lui ra, Tiêu Ngư yên tĩnh ngồi, cúi đầu xuống, nhìn bàn tay của nam nhân còn nắm chặt tay nàng.

   Mặc dù Tiêu Ngư tự do xuất nhập hoàng cung, có phần hiểu đường trong cung, nhưng khi đó có tiên đế và mẫu che chở nàng, nàng đơn thuần là đích nữ Tiêu gia được sao vây quanh, càng có thân phận tôn quý là hoàng hậu tương lai. Người trong cung, từ trước đến nay chỉ có nịnh bợ nàng. Tiêu Ngư nhìn y rên tiếng, gương mặt lạnh nhạt.

   Suy nghĩ rồi giọng câu: "Thần thiếp cũng dùng dược vật tránh thai."

   La thị cho nàng thuốc viên tránh thai, tổn hại với thân thể cực . Tiêu Ngư luôn quý thân thể của mình, thể nào làm loại chuyện hại mình này.

   Tiết Chiến nghe vậy ghé mắt, nhìn gương mặt trắng nõn của nàng, : "Đương nhiên trẫm biết." Nàng cần thiết phải lừa gạt y, lúc trước nàng có, vậy là có. Tiết Chiến thoáng nắm chặt tay của nàng, "Niên Niên, ra trẫm... bảo vệ tốt nàng."

   Thuốc tổn hại sức khỏe như thế, nếu chính nàng dùng, nhất định y phải giáo huấn nàng phen. Nhưng nay... Tiết Chiến gằn từng chữ: "Nếu như để trẫm tra ra là người nào gây nên, đích thân róc xương lóc thịt !"

   Y biết võ công, thân thể cường tráng, nhìn qua dọa người. biết vì cái gì, Tiêu Ngư nhìn thấy bộ dáng bây giờ của y lại có chút nào sợ hãi.

   Hán tử xuất thân hương dã rốt cuộc giống nhau, giống với công tử thiếu gia tự phụ, cao cao tại thượng, cảm xúc cũng lộ ra ngoài. Y như vậy, tức giận liền muốn chém giết muốn róc thịt, giống con dã thú hiếu chiến. ra nàng thích tàn bạo máu tanh. Chỉ là lúc này...

   Tiêu Ngư nhìn mặt mày của y, khẽ gật đầu: "... Ừm."

   ...

   Ngoài cửa sổ hàng bông súng thời kỳ nở hoa, lặng yên nở rộ. Trong phòng, Triệu Hoằng năm tuổi chấp bút luyện chữ. Từ trước đến nay ở phủ An vương này, rất ít ra ngoài. Triệu Hoằng nhu thuận hiểu chuyện, theo tiên sinh dạy học cùng đọc sách với Kỳ vương Triệu Huyên. Hạ nhân của Vương phủ rất tôn trọng cậu, Khương ma ma cũng rất quan tâm cậu.

   Cậu sống rất tốt. Chỉ là có đôi khi nhớ tới mẫu thân.

   Lúc này nghe nha hoàn tiến đến, là Kỳ vương tới, Triệu Hoằng bận bịu gác lại bút trong tay, chạy tới gặp Triệu Huyên.

   Đầu thu ánh mặt trời nhàn nhạt, nhàng chiếu vào người nam tử trẻ tuổi. Tư thế của Triệu Huyên oai hùng thanh nhã, trường bào xanh nhạt, giày gấm tuyết sắc, giữa lông mày là tự phụ của con cháu hoàng gia, giơ tay nhấc chân nhanh nhẹn đẹp như tranh. Thấy Triệu Hoằng, Triệu Huyên nở nụ cười, tay thon dài sờ lên đầu Triệu Hoằng, cầm tay cậu xem cậu viết chữ.

   Triệu Hoằng sinh ra rất mập mạp, chính là thời điểm tròn tròn đáng nhất.

   Sau khi được tứ thúc xem xong khích lệ cậu, Triệu Hoằng liền ngây thơ : "Đều là tứ thúc dạy tốt."

   Sau đó nghĩ tới điều gì đó, nhìn chữ viết chỉnh tề của mình, lầm bầm: "Nếu mẫu thân cũng có thể nhìn thấy tốt biết bao. Tứ thúc..." Cậu nhìn Triệu Huyên, hỏi, "Sắp tới sinh nhật của Hoằng Nhi rồi, thúc mẫu thân có còn nhớ ?"

   Đứa bé tuổi ỷ lại người nhất, huống gì là Tiêu Ngư người cùng mình trải qua hoạn nạn. Triệu Hoằng vừa ra đời bị ôm cách xa thân mẫu (mẹ đẻ), thân mẫu lại qua đời sớm, cho tới bây giờ gần như cậu chưa từng gặp qua. Với Triệu Hoằng mà , Tiêu Ngư chăm sóc cậu, đối tốt với cậu, mới chân chính là mẫu thân của cậu.

   Triệu Huyên liền với cậu: "Dĩ nhiên mẫu thân cháu nhớ cháu rồi."

   sao? Nếu là lúc trước, Triệu Hoằng có thể cam đoan, nhất định là Niên Niên nhớ đến cậu, nhưng bây giờ tách ra lâu như vậy, trong lòng của cậu sớm bắt đầu dao động. Dù sao... Dù sao cũng phải là mẫu thân thân sinh của cậu. Triệu Hoằng tiếp tục suy nghĩ nữa, nở nụ cười với Triệu Huyên rồi lôi kéo hỏi vài vấn đề: "Có mấy chỗ Hoằng Nhi hiểu lắm..." Tuổi còn nhưng vô cùng chăm chỉ.

   Cậu muốn có ngày, lúc mẫu thân nhìn thấy cậu, thấy cậu thông minh hiểu chuyện. Như thế nhất định nàng rất vui.

   Dạy Triệu Hoằng xong, Triệu Huyên chậm rãi rời khỏi Cảnh Nghi Viện. Ráng chiều làm cái bóng của kéo dài, vàng óng ánh, tản ra ánh sáng.

   Hai nha hoàn áo xanh ở dưới hiên nhà Vũ*, thấy Triệu Huyên vội cúi đầu hành lễ, đợi lúc qua rồi, nha hoàn liền ngẩng đầu nhìn tới, cần cổ vươn ra dài, nhịn được : "Kỳ vương phong độ nhanh nhẹn, dáng vẻ như Ngọc Tố, đối xử với vương gia của chúng ta cũng tốt." (nhà Vũ: nhà đối diện với nhà chính ở hai bên)

   Hoàng gia Đại Ngụy, phần lớn là tướng mạo tuấn lãng. Nha hoàn bên cạnh liền : " tính sao? Chỉ là ở tuyến đầu, Kỳ vương này cũng là hoàng tử được sủng ái, tuổi còn trẻ đất phong. Lúc này tình cảnh càng đáng thương, nghe phủ An vương chúng ta còn khá tốt, phủ Kỳ vương càng tệ hơn."

   sao? Nha hoàn kia nghe thế, lại nhìn bóng người xa của Kỳ vương, liền cảm giác có chút đáng thương, nhất thời trong mắt lộ ra tiếc hận. Tân đế đăng cơ, hoàng tử tiền triều, dù nổi bật thế nào, nhất định cả đời đều bình thường có chí tiến thủ.

   Gió lạnh chợt nổi lên. Triệu Huyên ra khỏi phủ An vương, sớm có xe ngựa chờ ở bên. Có tùy tùng đến bên cạnh , sau khi hành lễ, khẽ với : "Vương gia, là trong cung truyền đến."

   Đưa tới phong mật thư.

   Triệu Huyên đưa tay tiếp nhận, nhanh chậm mở ra, ngón tay thon dài để ở phía phong thư. Nhìn thấy nội dung viết trong phong thư, mặt mày sáng sủa nhíu cái theo bản năng, sau đó dùng sức xiết chặt.

   Tùy tùng lại : "Còn có chuyện. Người Vương gia ngài muốn tìm, tại tìm được rồi..."

   Sau khi nghe xong, Triệu Huyên vén bào lên xe ngựa, ngồi ở bên trong nhắm mắt dưỡng thần. Tuy là hoàng tử tiền triều bị vắng vẻ, tư thế ngồi lại rất đoan chính, khí độ tôn quý. Triệu Huyên khẽ mím môi mỏng, lại mở to mắt, ánh mắt mất vẻ ôn hòa vừa rồi thay vào đó là vẻ lạnh như băng.

   lấy từ trong tay áo ra thứ gì đó.

   tờ giấy Tuyên Thành được xếp chỉnh tề.

   Vừa rồi chỉ bảo Triệu Hoằng đọc sách, cậu cố ý đưa bức họa. Tài vẽ của đứa trẻ năm tuổi hơi kém, lại có chút thiên phú, nam tử được vẽ bên trong mặc bộ áo lam, cao lớn ôn nhuận, bình dị gần gũi. Triệu Huyên nhìn thoáng qua, rồi lập tức nắm chặt lại, tiện tay ném ra ngoài từ cửa sổ xe ngựa.

   cục giấy bị vứt xuống bên đường, lăn mấy lần, lẳng lặng rơi xuống bên cạnh bụi cỏ, có người chú ý tới.

   Sau đó cúi đầu, sửa lại vạt áo.

   Gió lạnh chầm chậm thổi vào. Triệu Huyên khẽ nhắm mắt lại, mi mắt dày đặc lẳng lặng che lại.

   Tra ra được cũng sao.

   Nàng gả cho ai, gả mấy lần, đều để ý. Dù cho nàng sinh hài tử cho nam nhân khác, cũng muốn nàng!

   ...

   Ngày hôm đó Tiêu Hoài cùng tụ tập ở tửu lâu với đồng liêu.

   Hoắc Đình cũng ở đó. Lúc này mặc dù cạo râu quai nón nhưng vẫn lộ vẻ cao lớn mãnh liệt. Đưa tay lên uống ly rượu, rồi ôm ca cơ phục vụ bên cạnh vào trong ngực.

   Ca cơ kia có làn da trắng nõn, eo mông vểnh, giọng mềm mại, hát khúc ca hay. Hoắc Đình là người thô kệch, thích phong hoa tuyết nguyệt như vẻ bề ngoài, uống rượu, trong tay vuốt ve hai chỗ thịt mềm mại. Chỉ là nhiều lúc, phía dưới sớm cứng rắn như sắt. Hai gò má của gã phiếm đỏ, tiến tới hôn mấy cái, hận thể lập tức đè ca cơ này “làm” ngay tại chỗ. Nếu là ngày thường, Hoắc Đình tướng quân uy vũ cường tráng, hầu hạ nam tử như vậy, tất nhiên là vui lòng.

   Chỉ là lúc này...

   Nhìn qua chỗ Hộ Quốc Công Tiêu Hoài, liền thấy vị trí bên cạnh Tiêu Hoài, là nam tử trẻ tuổi mặc trường bào màu sáng thanh nhã, sáng như ánh trăng.

   Người bên ngoài chỉ lo vui vẻ, chỉ có , giống như tới chỗ này để thưởng trà. Cho dù có tới gần cũng nhanh chóng bị đuổi .

   Hoắc Đình cúi đầu, nhìn thấy tiểu nương tử trong ngực nhìn Vệ Đường, cũng tức giận, nặng nề ngắt nàng ta cái, hào sảng : " muốn hầu hạ Vệ đại nhân như vậy qua bên kia . Nếu ngươi có thể làm Vệ đại nhân hài lòng, bản tướng quân có thưởng."

   Ca cơ nghe xong, nhất thời mặt lộ vẻ mừng rỡ, xấu hổ như hoa xuân. giọng đáp ứng, eo nhắn chậm rãi đến trước mặt Vệ Đường. Sau đó cúi xuống cầm bầu rượu lên, giúp rót ly rượu, đưa đến trước mặt , khẽ gọi: "Đại nhân..."

   Vốn là nơi phong hoa tuyết nguyệt, võ tướng lại thưởng thức được cầm kỳ thư họa gì đó, nữ tử nũng nịu như vậy, cũng đưa đến trước mặt rồi, sợ là có nam nhân nào muốn chiếm tiện nghi.

   Nhưng dáng ngồi của Vệ Đường lại đoan chính, mặt mày bình tĩnh, nhìn ly rượu đưa tới trước mặt, cũng nhiều lời.

   Ca cơ sững sờ, nhất thời gương mặt biến sắc, hơi có chút xấu hổ.

   Gặp vị đại nhân tuổi trẻ giữ mình trong sạch như thế, nhất thời xuống đài được, biết nên làm thế nào mới tốt.

   Hoắc Đình và Vệ Đường biết nhau cũng được thời gian rồi, biết được tính cách của nên đưa tay gọi ca cơ kia về bên người. Ca cơ lưu luyến rời nhìn thoáng qua, trở về bên người Hoắc Đình. Hoắc Đình ôm trong ngực, cười với Vệ Đường: "Tiêu đại nhân là bởi vì trong nhà có thê thất, Vệ đại nhân chưa thành thân, sao biết hưởng lạc như thế?"

   Vệ Đường nhân tiện : "Tướng quân, ngài cũng biết, Vệ mỗ chỉ thích động đao động thương, có hứng thú với mấy chuyện này."

   Hoắc Đình híp mắt nhìn , tinh tế dò xét phen, từ từ ra: "Vệ đại nhân cự tuyệt như thế, chẳng lẽ là chưa từng chạm vào nữ nhân?" Uống nhiều mấy ly, lúc này cao hứng, nhất thời cười ha ha , "Khó trách, khó trách."

   Các đại nhân ở đây cũng ồn ào theo. Vệ Đường lại phong thái thanh nhã, giống như cũng ngại bị giễu cợt.

   Lúc kết thúc sắc trời tối, Vệ Đường theo Tiêu Hoài tạm biệt với mấy vị đại nhân khác, phần lớn là uống đến xiêu xiêu vẹo vẹo, trái ôm phải ấp. Sau khi tiễn , Vệ Đường mới đứng ở bên cạnh Tiêu Hoài, : "Nghĩa phụ."

   Tửu lượng của Tiêu Hoài tốt, lúc này nhìn sắc mặt như thường. Ông là người có khả năng tự kiềm chế vô cùng tốt, đối với những oanh oanh yến yến bên ngoài này, cho tới bây giờ đều dính vào người, khi còn bé cũng dạy bảo Vệ Đường và Tiêu Khởi Châu như thế. Ông biết tâm tư suy nghĩ của Vệ Đường, nếu là lúc trước ông cũng nhìn ra gì cả, chỉ cảm thấy tính tình của Vệ Đường tốt, ông cảm thấy yên tâm. Mà bây giờ, nếu ông lại nhìn ra, đó chính là mù lòa rồi.

   Gió đêm thổi vào mặt, đỉnh đầu treo ánh trăng độc.

   Tiêu Hoài thành thục nội liễm, lúc này đứng chắp tay : "Lúc trước nghĩa phụ có ý đồ riêng, là muốn, nếu giao Niên Niên cho con, con đối tốt với nó cả đời. Bây giờ nghĩ lại, là ta quá ích kỷ... Tuổi của con cũng , nghĩa phụ muốn sắp xếp mối hôn cho con, sớm ngày thành gia lập nghiệp, Vệ gia có người kế tục, xem như ta cũng xứng đáng với phụ thân của con."

   Phụ thân của Vệ Đường là Vệ Sùng Viên, là huynh đệ tốt vào sinh ra tử của Tiêu Hoài. Nam nhân trọng nghĩa khí nhất, ông vẫn luôn xem Vệ Đường như con ruột (thân nhi tử) để nuôi.

   Vệ Đường nghe vậy, cung kính : "Ý tốt của nghĩa phụ, con xin nhận, chỉ là con muốn thành gia lập thất."

   Từ trước đến nay rất kính trọng Tiêu Hoài, chỉ là ý tốt lần này, cũng muốn tiếp nhận.

   Tiêu Hoài nghe xong, cũng xem như bỏ qua. Đưa tay vỗ bờ vai của , : "Thôi, trở về ."

   Tiêu Hoài còn chưa lên xe ngựa, gã sai vặt đến bên cạnh ông, : "Tiêu đại nhân, chủ tử nhà ta có ý mời Tiêu đại nhân qua gặp mặt."

   Tiêu Hoài liếc mắt xem xét, rong ruổi sa trường hai mươi năm, khí độ người, giận tự uy, rất có lực chấn nhiếp. Ông : "Chủ tử nhà ngươi là ai?"

   Gã sai vặt kia cong môi cười tiếng, : "Tiêu đại nhân qua biết."

   Vốn muốn , đợi khi gã sai vặt kia móc ra từ trong tay áo khối ngọc bội, biểu tình Tiêu Hoài ngưng trọng, lúc này mới để Vệ Đường trở về trước, mình theo gã sai vặt trà lâu.

   Gã sai vặt dẫn lên lầu, đến cuối cùng hành lang. Tiêu Hoài nhìn tấm bình phong trước mắt, nhướng mày, trực tiếp đẩy cửa vào.

   "Két " tiếng. Tiêu Hoài sải bước vào, thấy bên trong dường như có ai.

   Vòng qua tấm bình phong dùng gỗ Lê vàng điêu khắc tứ quân tử (mai, lan, trúc, cúc), mới nhìn nam tử ngồi ở trước bàn thưởng trà.

   Hơi chút kinh ngạc, nhưng cũng tính là ngoài ý muốn. Tiêu Hoài thấy người trước mặt, rất nhanh bình tĩnh trở lại, mở miệng : " biết Vương gia tìm hạ quan có chuyện gì quan trọng?"

   Triệu Huyên nhìn ôn hòa như ngọc, ngón tay thon dài nâng ly trà sứ thanh hoa. Nhìn thấy Tiêu Hoài chủ động đứng dậy, khẽ mỉm cười với ông: "Hôm nay, bổn vương cố ý tìm Quốc Công gia, tất nhiên là có chuyện quan trọng. Là muốn mang Quốc Công gia cùng bổn vương gặp người..."

   Kỳ vương Triệu Huyên lúc trước đáng chú ý, đất phong từ . Bây giờ ở Hoàng Thành càng ít nghe tới. Chỉ là rất thương An vương Triệu Hoằng, Tiêu Hoài lại thầm bảo vệ Triệu Hoằng, lúc này mới có chút hiểu Triệu Huyên. Vốn cho rằng, tìm mình, nhiều lắm chuyện có liên quan đến Triệu Hoằng, đó là hoàng tự duy nhất của Triệu Dục, tất nhiên phải quan tâm.

   Chỉ là, dường như bây giờ đến chuyện An vương. Tiêu Hoài thản nhiên : " biết vương gia muốn hạ quan thấy người phương nào?"

   Triệu Huyên cười. Từ trước đến nay Tiêu Hoài rất nhạy bén, đợi nghe thấy sau lưng truyền đến động tĩnh, lập tức xoay người sang chỗ khác.

   Nhìn thấy nam tử trẻ tuổi xuất ở trước mặt mình, Hộ Quốc Công Tiêu Hoài từ trước đến nay luôn ổn trọng, dù núi có đổ trước mặt đổi sắc mặt, lúc này đây rốt cuộc đổi sắc mặt.
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19953 others thích bài này.

  5. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 67: Thôn hán (nam nhân thôn quê)

   Edit: Loveyoumore3112

   Sau khi Tiêu Ngư được chẩn bệnh phát bị cho dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài, toàn bộ mọi thứ trong Phượng Tảo Cung đều được kiểm tra lượt.

   Đến cả thái giám cung tỳ hầu hạ trong cung cũng bị thay đổi lượng lớn.

   Trong cung vốn là nơi sạch , ai cũng biết được khi nào phải chịu tội vô cớ. May mắn là được phát kịp thời. Nguyên mama nhìn Tiêu Ngư, lo lắng hỏi: "Rốt cuộc là kẻ nào muốn hại nương nương? Tâm tư này cũng quá ác độc rồi!"

   Tầm quan trọng của con nối dõi đối với nữ nhân, đó là điều hiển nhiên cần phải . Tiêu ngư mới mười lăm, nếu như đời này thể sinh con được, vậy nửa đời sau làm sao có thể bảo đảm đây?

   Tiêu Ngư cũng nghĩ lâu.

   Sống trong cung, vốn cần phải đề phòng khắp nơi, chỉ là nay hậu cung của Tiết Chiết người, nàng lại gặp chuyện này. Nếu sau này chiêu mộ phi tần, vậy càng nguy hiểm? Chỉ là rốt cuộc là người nào, tạm thời nàng nghĩ ra nổi người nào đáng ngờ.

   Ngày hôm nay Tiêu Ngư ngủ từ sớm, giá nến bằng men sứ tản ra ánh sáng vàng ấm, chiếu sáng trong tẩm điện. Tiêu Ngư nhắm mắt ngủ mơ mơ màng màng, giữa lúc mơ hồ dường nghe thấy chút tiếng động, thoáng xoay người. Lúc ngừng lại mũi ngửi được khí tức quen thuộc, lại từ từ mở mắt theo bản năng.

   Đệm chăn bên người lõm xuống ràng, thân hình cường tráng nằm xuống.

   Đắp chăn gấm lên, liền cực kỳ thuận tay ôm nàng vào trong ngực.

   Tiêu Ngư vẫn còn hơi mệt. Nàng được dạy dỗ rất tốt, người là ngạo khí của nữ nhi quý tộc, lúc mặc Phượng bào vào càng lộ vẻ đoan trang. Ngày thường cũng thi thoảng lộ ra chút cử chỉ hoặc nét mặt ngây thơ mà tuổi nàng nên có, chỉ có lúc ngủ, nàng mới nhìn giống thiếu nữ bình thường.

   Tiết Chiến thích nhìn biếng nhác lại xinh đẹp của nàng.

   Có đôi lúc tỉnh ngủ, nàng nhu thuận nằm trong lòng y, y đưa tay nhéo mặt nàng, mũi của nàng, càng nhìn càng cảm thấy đáng .

   Lúc này Tiết Tiết nhàng nhéo mặt nàng chút, nhìn vào đôi mắt vừa với mở ra của nàng. Giọng của y mộc mạc, tràn ngập hơi thở nam tính, trầm thấp hỏi: "Đánh thức nàng rồi?"

   Tiêu Ngư lắc đầu. Nàng ngủ sâu, hơn nữa mỗi động tác của y đều rất khẽ, y đánh thức nàng. Tiêu Ngư tựa vào cánh tay của y, ngửi mùi hương thơm mát người y, hỏi câu: "Hoàng Thượng vừa mới tắm rửa sao?"
   Nhưng hình như nàng nghe thấy tiếng động gì? Là vì ngủ sâu quá sao?

   Tiết Chiến ghé mặt sát lại gần, con ngươi đen sáng lên, nhàng với nàng: "Trẫm tắm rửa xong mới tới."

   ... Tựa như y tắm rửa, là việc rất đáng được khen ngợi.

   Tiêu Ngư nhìn sắc mặt y, nghe giọng điệu của y, có chút buồn cười. Nàng cũng nhìn y, gật đầu : "...Ừm."

   Tiết Chiến thuận thế hôn lên mặt nàng, hỏi: " uống thuốc ngày hôm nay chưa?"

   Là thuốc điều dưỡng thân thể. Tiêu Ngư đáp: "Uống rồi..." Nhìn bộ dáng như tán gẫu chuyện thường ngày với mình của y, bất giác khẽ chau mày, oán giận với y: "Rất đắng."

   Nghe nàng than phiền nhõng nhẽo, tất nhiên là Tiết Chiến thương , nhưng vẫn nhíu mày, : "Việc này trẫm có cách nào rồi... Trẫm hỏi ngự y, thể làm thành ngọt được."

   Y còn đặc biệt... hỏi qua sao? Đôi mắt Tiêu Ngư mở to chút, nhưng y vẫn bộ dáng nghiêm túc. Là thuốc đương nhiên thể làm ngọt được, từ lúc còn rất nàng biết chuyện này.

   Y biết sao?

   Tiêu Ngư nhìn vẻ mặt của y, y nhàng tiến lại gần, mấy sợi râu cằm vừa mới mọc dài ra đâm vào mặt nàng. Bộ râu của nam nhân rậm, hơn nữa, lại vừa đen vừa cứng. Tiêu Ngư thích khẽ nhích qua bên cạnh, : "Thần thiếp phải tiểu hài tử, biết là thuốc đắng dã tật."

   "... Khi còn bé thân thể thần thiếp được tốt, gần như là lớn lên trong ấm sắc thuốc, vì vậy rất hâm mộ những người có thân thể khỏe mạnh."

   "Là vậy sao?"

   Tiết Chiến nhìn nàng, thuận thế , " khéo, từ thân thể trẫm rất tốt."

   Cái này đương nhiên là nàng nhìn ra được. Thân thể y khỏe mạnh, sức lực như trâu bò, thân thể quả rất tốt.

   Giọng Tiết Chiến lại trầm xuống, bảo đảm với nàng: "Niên Niên, trẫm nhất định bỏ qua cho kẻ muốn hại nàng."

   Giọng thoáng cái trở nên lạnh lùng.

   Tiêu Ngư nhìn bộ dáng đột nhiên trở nên nghiêm túc của y, biết nhiều ngày trôi qua như vậy, vẫn chưa điều tra ra, sợ là đối phương nhận ra, hẳn tiếp tục hành động thiếu suy nghĩ. Sợ là rất khó tiếp tục điều tra. Nàng mỉm cười, với y: "Vậy thần thiếp xin tạ ơn Hoàng Thượng trước."

   "Việc này có gì phải cảm tạ?" Tiết Chiến rầu rĩ , ôm nàng lại làm loạn trận, động tác rất thô bạo, như con trâu khỏe mạnh thô lỗ bờ ruộng, bắp thịt bả vai và cánh tay nổi lên, từng khối từng khối cứng rắn. Tiêu Ngư bị y khiến cho có hơi ngứa, bàn tay thô ráp lướt qua, tựa như đốt lên từng đống lửa trong nháy mắt, nóng hầm hập.

   Nàng muốn cử động, đôi chân dài của y lại kẹp chặt lấy nửa người dưới của nàng, đẩy vào sâu trong nàng, tới gần hôn mặt nàng, thở phì phò. Tựa trán nàng, : "Niên Niên, mấy ngày nữa trẫm phải xuất cung chuyến, có thể phải qua đêm ở bên ngoài."

   Y xuất cung làm gì? Tiêu Ngư thoáng chốc nằm im, hỏi y: "Hoàng Thượng phải bận bịu việc gì vậy?"

   Tiết Chiến : " thu hoạch vụ thu, mấy năm trước thu hoạch được tốt, năm nay dường như có chuyển biến tốt đẹp, trẫm muốn đặc biệt nhìn đồng ruộng xem."

   Từ khi Tân Đế đăng cơ, liền giảm thiện triệt nhạc (giảm yến thiện và ca múa), nghiêm túc thực tiết kiệm, bãi bỏ tăng thu, cứu trợ thiên tai giúp người khốn khổ. Lại rút lượng bạc đáng kể từ trong quốc khố để tu sửa thủy lợi. Dân chúng có cơm ăn, tự nhiên an ổn rồi. Dù trước đây Tiêu Ngư thích y, nhưng những việc y làm được, nàng vẫn rất tán thưởng. Tính tình của y quả hung dữ thẳng thắn, nhưng đối với dân chúng, lại có lòng nhân ái, nếu phải vậy lúc trước phản quân cũng ủng hộ người thô lỗ như y.

   "Dân dĩ thực vi thiên*." Các thế hệ Đế Vương Đại Ngụy, đều am hiểu sâu sắc đạo lý này, chỉ là phần lớn thể đạt được đến trình độ như tại.

   (*Dân dĩ thực vi thiên (民以食為天) có nguồn gốc xuất xứ từ "Sử ký - Lệ Thực Kỳ Lục Giả Liệt Truyện, trong đó có câu rằng: "Vương giả dĩ dân vi thiên, nhi dân dĩ thực vi thiên”, tạm dịch: Bậc quân vương lấy dân làm điều tiên quyết để tồn tại, và dân lấy ăn làm điều quan trọng hàng đầu".)

   Tiêu Ngư : "Chẳng phải Chung Cổ Ty* cũng diễn cảnh gặt lúa sao?"

   (* Chung Cổ Ty: Bộ phận phụ trách ca múa nhạc, diễn kịch, giải trí trong cung)

   Vào vụ thu hoạch hàng năm, Chung Cổ Ty lại diễn cảnh gặt lúa, để Đế Vương biết rằng việc đồng áng rất cực khổ. Đến lúc thánh giá Đế Vương lâm hạnh bắt đầu. Chung Cổ Ty hóa trang thành nông phu, thôn phụ và quan lại cai quản việc nông diễn mấy cảnh về việc thu tô nộp thuế, kiện tụng. Mà Nội quan giám* và Nha môn đều chuẩn bị từng dụng cụ cần thiết kỹ càng, muốn để hậu nhân của Hoàng gia hiểu gian nan của việc đồng áng.

   (* Nội quan giám: Chưởng quản đồ vật trong nội thất của Hoàng Đế)

   Tiết Chiến liếc nhìn nàng, : "Cố làm ra vẻ, từ trước đến nay trẫm đều thích cách làm cũ kỹ như vậy."

   Tiêu Ngư rũ mắt im miệng gì.

   Quả thực, trước đây nàng được nuôi dưỡng nơi khuê phòng, biết rất ít chuyện tình của dân chúng. Mặc dù Đế Vương Đại Ngụy trọng nông, nhưng phần lớn cũng chỉ là hình thức. Mà nàng thân là nữ nhi Tiêu gia, vừa sinh ra tôn quý, lúc nàng cảm thấy mình sống trong cẩm y ngọc thực (ăn ngon mặc đẹp) có chỗ nào đúng. Sau này trở thành Hoàng Hậu, Thái Hậu, lại càng cảm thấy về sau lại càng an nhàn phú quý hơn so với lúc trước. Tuy nàng biết dân chúng bình thường được bằng nàng, lại chung quy bọn họ có thể cực khổ đến mức độ nào.

   Tiêu Ngư há miệng thở dốc, lại nhìn y, : "Vậy... Thần thiếp có thể cùng người được ?"

   Lông mày Tiết Chiết nhíu lại: "Nàng cũng muốn ?" Nhìn gương mặt trắng nõn, bộ dáng mềm mại kiều của nàng, y liền nghiêm túc , " phải là Trẫm chơi. Niên Niên, trẫm đưa nàng , là muốn để nàng phải chịu khổ. Trẫm chỉ cần bánh bao chay là có thể no bụng, nhưng nàng thể như vậy được, chốn thôn quê cũng thú vị như nàng nghĩ đâu."

   Đương nhiên nàng biết. Tiêu Ngư và y bốn mắt nhìn nhau, từng chữ rành mạch: "Thần thiếp sợ khổ cực, chỉ muốn đến nhìn xem, vụ mùa năm nay thu hoạch thế nào... Có được ?"

   Có được ? Nàng như vậy rồi, sao y còn có thể . Liền : "Vậy được, có điều.... lúc Trẫm ra đồng, nàng nhớ kỹ được chạy lung tung."

   Nàng còn có thể chạy loạn được sao?

   Bỗng nhiên Tiêu Ngư cảm thấy vui sướng, gật đầu liên tục như trẻ con, "Ừm" tiếng.

   Đến ngày về nơi thôn quê, Tiêu Ngư thay đổi thân tơ lụa, chỉ có y phục lót bên trong đổi, bên ngoài mặc y phục màu hoa đinh hương bằng vải thô, cũng tháo từng vật trang sức xuống, cài trâm bạc, chải búi tóc đơn giản mộc mạc của phụ nhân (phụ nữ có chồng).

   Tiết Chiến lại mặc trực lĩnh, quần điệp, ống tay áo, gấu quần đều vén lên điệu bộ như sắp ra đồng làm việc.

   Tiêu Ngư mang Xuân Hiểu theo, mà hầu hạ bên cạnh Đế Vương, bên là thái giám bên người Hà Triều Ân, người còn lại, là Hạ Mậu - Phó tướng trẻ tuổi Thần Cơ Doanh.

   Sau khi xe ngựa rời khỏi Hoàng cung, liền trực tiếp ra khỏi thành. canh giờ xóc nảy, mới đến thôn bên ngoài Tấn Thành.

   Trước đó đều được thu xếp tốt, nơi dừng chân là nhà lão phu phụ họ Cát. Mặc dù thể gia cảnh nghèo túng, nhưng cũng là đơn sơ cũ nát. Nơi lão phu phụ ở là nhà tranh, bên cạnh lại xây gian phòng đất ngói xám, là phòng mới xây cho nhi tử thành thân, chỉ là thành thân chưa được nửa tháng, bị bắt làm lính, lâu liền chết trận sa trường. Mà con dâu vừa mới vào cửa, sau khi sinh con , liền chạy về nhà mẹ đẻ.

   Lúc trước Tiêu Ngư từng trốn chạy trong Tấn Thành nửa tháng, khi đó nàng cảm thấy, sợ là có người nào khổ sở hơn nàng. Lúc này, Tiêu Ngư đứng bên cạnh Tiết Chiến, nghe y chuyện với Cát lão bá kia, nhìn cảnh vật xung quanh theo bản năng.

   Cúi đầu, liền nhìn thấy bé trốn sau người Cát a bà, níu góc áo tổ mẫu (bà nội).

   Nhìn dáng dấp khác Triệu Hoằng là bao, để tóc trái đào, mặc chiếc váy cũ, váy còn có ít miếng vá.

   Gầy gò, đen nhẻm, đôi mắt sợ hãi nhìn nàng.

   Tiêu Ngư nhìn bé con, theo ánh mắt của nó, vừa duỗi tay sờ, liền chạm đến bông hoa lụa giữa búi tóc của mình.

   Nàng cũng là nữ hài, đương nhiên biết sở thích của nữ hài, liền lấy hoa lụa xuống, cúi người đưa tới.

   Nhưng tiểu nữ hài lại lui về sau mấy bước.

   Cát bà với nàng: " được, cháu đừng cho nó, con bé cẩn thận làm hư."

   Tiêu Ngư là cho bé, hơn nữa cũng đáng giá bao nhiêu, ngờ Cát bà vẫn đồng ý. Tiêu Ngư còn cách nào khác, nhìn sang Tiết Chiến bên cạnh, thấy y khẽ vuốt cằm, đành phải thu hoa lụa về.

   Tới nơi này đương nhiên phải để chơi đùa, Tiết Chiến và Hà Triêu Ân ra đồng, giúp đỡ Cát lão bá gặt lúa. Hạ Mậu ở lại phụ trách bảo vệ Tiêu Ngư. Tiêu Ngư muốn cùng, nhưng nghĩ nghĩ vẫn là ở lại. Vừa rồi xóc nảy dọc đường, nàng hơi mệt, liền vào trong phòng nghỉ chút.

   Mới vào, quay đầu nhìn tiểu tướng trẻ tuổi đứng bên ngoài dưới cây táo, tư thế oai hùng tràn trề, hăng hái.

   Vì thế với câu: "Vào nghỉ lúc ."

   Hôm nay Hạ Mậu cũng ăn mặc giống dân chúng bình thường, có điều nhìn lại giống lắm, hơn nữa tinh thần phấn chấn, uy vũ sinh uy. Xuất cung cùng Hoàng Thượng, biết, nhưng ngờ, Hoàng Hậu nương nương cũng cùng.

   Lúc này Hạ Mậu nhìn Hoàng Hậu nương nương mặc áo gai vải thô, bộ dáng sạch mộc mạc, chân tựa như nương xinh đẹp yểu điệu nhất trong thôn. đúng... Tưởng chừng như là tiên nữ! Hạ Mậu liền ngẩng đầu lặng lẽ nhìn theo, đúng lúc Tiêu Ngư quay đầu gọi .

   Nhất thời mặt đỏ tai hồng, đứng ngây người tại chỗ... Rồi sau đó vò đầu bứt tai vô cùng phiền não, cau mày nghĩ: biết Hoàng Hậu nương nương có thấy nhìn nàng .

   Trước đó lâu Tiết Chiến lại bị ám sát, lần xuất cung này, đương nhiên đơn giản chỉ có hai người Hạ Mậu và Hà Triêu Ân như vậy. biết có bao nhiêu ám vệ thầm bảo vệ bọn họ. Cho nên y mới có thể yên tâm để nàng ở lại nơi này.

   Tiêu Ngư cũng yên tâm vào nhà, vật dụng trong nhà đơn giản cũ kỹ, nhưng cũng tương đối sạch . Thấy nàng muốn ngồi xuống, Xuân Hiểu liền lấy khăn từ trong tay áo ra, định lau ghế trước cho nàng, Tiêu Ngư liền quay đầu nhìn Xuân Hiểu, Xuân Hiểu thấy ý tứ trong ánh mắt nàng, lại yên lặng cất khăn về.

   Tiêu Ngư nhìn Cát bà cầm chén rót trà cho mình.

   Bà đứng ở nơi kia chọn lúc, mới lấy ra chiếc chén miễn cưỡng bị sứt mẻ, sau đó rót trà đưa cho nàng.

   Tiêu Ngư cúi đầu, thoáng cái liền chú ý tới.

   Thực ra vẫn có chỗ mẻ nho . Cuộc sống hằng ngày của Tiêu Ngư quá tỉ mỉ, tinh xảo, chưa từng dùng chén nào như vậy. Nhưng lúc này vẫn đưa tay nhận lấy, cười cười với Cát bà: "Cảm ơn."

   Tuy chiếc bát bị sứt mẻ chút, nhưng được rửa sạch , nước cũng rất sạch.

   ra Tiêu Ngư hơi khát, cũng câu nệ, ừng ực uống vào nửa chén.

   Uống xong, nhìn tiểu nữ hài kia còn len lén nhìn nàng, đôi mắt đen lúng liếng, thấy Tiêu Ngư nhìn mình, liền lập tức trốn sau người tổ mẫu. Tiêu Ngư hỏi Cát bà: " bé tên là gì? Nhìn bộ dáng chắc là 5 tuổi đúng ?"

   Cát bà thấy nàng xinh đẹp hiếm thấy, đôi mắt sáng như sao, bộ dáng xinh đẹp, giống như đóa hoa hải đường kiều diễm ở trước thôn, cười rộ lên lại rạng rỡ ngọt ngào, giọng cũng nhàng. Mặc dù mặc y phục vải thô đơn giản, nhưng vẫn nhìn hoàn toàn khác biệt với các nương trong thôn, người cũng có hương thơm thoang thoảng.

   Ban đầu còn có chút câu nệ, lúc này thấy nàng thể chút chán ghét nào, mới cười : "Nó tên là A Hạnh, qua sinh thần là được 7 tuổi rồi."

   Bảy tuổi.

   Nhất thời Tiêu Ngư kinh ngạc.

   Theo như nàng nhìn thấy, tiểu A Hạnh này gầy như vậy, nhiều nhất chắc mới được 5 tuổi, ngờ 7 tuổi rồi. Tiêu Ngư hé miệng, định bé quá gầy yếu, nên bồi bổ điều dưỡng cơ thể nhiều hơn, nhưng vừa muốn , nhìn thấy nhà cửa bằng đất này lại tiếp.

   Sau khi Cát Bà chuyện, liền ra sân trước lột bắp.

   Lúc dọc đường, Tiêu Ngư nhìn thấy từng nhà đều rất bận rộn, phân biệt nam nữ. Tiêu Ngư ngồi ghế, cảm thấy cứ ngồi như vậy được hay lắm, liền ra ngoài giúp lão phụ. Vốn tưởng rằng, trước đây chưa từng làm, nhìn đơn giản, học chút là được, nhưng chưa lột được bao nhiêu, đôi tay trắng nõn của Tiêu Ngư bị toác da.

   Cát bà cầm lấy bắp ngô trong tay nàng, giọng điệu đề nghị : "Cháu vẫn nên vào trong nghỉ ngơi ? Da mịn thịt mềm, việc này cháu làm nổi đâu."

   Tiêu Ngư cảm thấy đau, nhưng mặt lại càng nóng bừng.

   Nàng liếc mắt nhìn, thấy đôi tay thô ráp của lão phụ, nhàng : "Cũng được, cháu gây thêm phiền toái cho bà nữa." cần làm liền làm, như vậy sao.

   Những lão phụ thôn quê, phần lớn thích nữ hài yểu điệu, cảm thấy những nương như vậy cưới vào cửa cũng làm được việc gì. Cát bà thấy nàng cử chỉ mềm mại, trái lại cũng lộ ra vẻ ghét bỏ gì, chỉ là tiếp tục quen thuộc lột bắt.

   Dù tuổi già, đôi tay cũng khô nẻ, tựa như vỏ cây, làm việc lại rất có lực.

   Bà nhìn tiểu phụ nhân tuổi trẻ bên cạnh, thấy làn da nàng trắng nõn, tựa như quả trứng lột vỏ, : "Phu quân của cháu nhất định rất tốt với cháu?"

   A? Tiêu Ngư hiểu tại sao bỗng nhiên lại nhắc tới phu quân của nàng. Trong đầu lập tức xuất gương mặt của nam nhân kia. Nàng nghĩ nghĩ, liền cố ý : " có đâu."

   Nhưng lão phụ lại cười, tiếp tục : "Ở nhà phải làm việc gì đúng ?"

   Chuyện này...

   "Ừm." Tiêu Ngư gật đầu.

   "Ánh mắt nhìn người của lão bà ta vẫn cực kỳ chuẩn, ấy, chắc chắn rất thương cháu."

   Tiêu Ngư cong môi cười, tiếp tục chuyện này. Nàng nhìn Cát bà lột bắp ngừng, nhịn được hỏi: "Ngày thường của bà như vậy, nhất định rất vất vả?"

   lớn tuổi như vậy, vẫn còn phải ra ngoài làm việc.

   Cát bà ngừng lại, ánh mắt sáng lên nhìn nàng, : "Đâu có? Bà còn mong mỗi ngày đều có thể ngồi lột bắp." Nghĩ tới cuộc sống mấy năm trước, tiếp tục , "Trước đây hằng năm đều tăng thu tô thuế, lại luôn có chiến tranh, bữa cơm lúc có lúc , thế mới vất vả. giờ đổi Hoàng Thượng mới, giờ cũng đến mùa thu hoạch, cuộc sống của chúng ta liền tốt hơn rồi."

   Tiêu Ngư sửng sốt. Nàng nhìn lão phụ bên cạnh gương mặt tràn đầy tươi cười, chậm rãi : "Vậy... Bà biết, Hoàng Thượng tại, lên làm Hoàng Thượng như thế nào à? Lúc trước chỉ là thôn phu hương dã, làm Hoàng Đế... thực tốt sao?"

   Cát bà ghé mắt : "Người nào cho dân chúng chúng ta ăn no bụng, người đó liền là Hoàng Đế tốt. Xuất thân thôn quê, vậy phải rất tốt sao? Hiểu được nỗi khổ của dân chúng chúng ta. Cháu đó, đúng là được chăm sóc tốt quá, phải chịu khổ... Những điều này cháu cũng hiểu đâu."

   Tiêu Ngư muốn sao nàng lại hiểu. Đối với dân chúng mà , đúng là như vậy. Nhưng ngôi vị Hoàng Đế của nam nhân kia chung quy vẫn là danh bất chính ngôn bất thuận, chẳng lẽ những người dân này, đều nhớ tới Ngụy Đế lúc trước sao? Nàng tiếp tục hết, cũng quấy rầy Cát bà lột bắp.

   đến bên, nhìn tiểu A Hạnh cầm nhánh cây vẽ lung tung mặt đất, lờ mờ hình như là viết chữ.

   Bèn lấy nhánh cây mặt đất đến, cẩn thận nhấc làn váy lên chút, ngồi xổm song song với bé.

   Sau đó khẽ vạch mặt đất viết chữ. Mặc dù viết được tinh tế đẹp mắt như giấy, nhưng chữ viết vẫn ngay ngắn, rất có khí khái.

   Viết xong, nàng quay đầu nhìn tiểu A Hạnh. Thấy bé lộ ra ánh mắt kinh ngạc, lúc này trái lại tiếp tục trốn tránh. Liền hỏi: "Em muốn học chữ sao? Ta dạy cho em có được ?"

   Tiểu hài tử nơi thôn quê đều sợ người lạ, nhất là những tiểu nữ hài mất phụ mẫu như tiểu A Hạnh. bé nhìn Tiêu Ngư lúc lâu, trả lời.

   Tiêu Ngư lại hiểu được thực ra ngầm đồng ý. Liền cầm nhánh cây, viết tên A Hạnh.

   Tiểu A Hạnh liền viết theo nàng.

   Vừa dạy, liền dạy cả buổi chiều. Tiêu Ngư ngồi xổm đến nỗi chân đều tê rần, Xuân Hiểu vội vàng đến xoa bóp cho nàng.

   Tiểu A Hạnh đứng bên cạnh nàng, cầm nhánh cây trong tay, ngẩng đầu nhìn nàng, giọng khe khẽ: "Tổ mẫu , gặt lua xong, bán thóc lấy tiền, cho A Hạnh lên trường học ở trấn học tập. Sau này A Hạnh cũng giống như tỷ tỷ."

   Dù giọng của bé rất rất khẽ, lại rất kiên định.

   Tiêu Ngư nhìn ánh mắt A Hạnh, liền chậm rãi : "...Được."

   ...

   Ráng chiều đầy trời, những nam nhân ra đồng vẫn chưa về nhà, chắc hẳn rất bận rộn. Cát bà thấy Tiêu Ngư cứ ngóng trông nhìn về phía cửa mấy lần từ lâu, liền lẩm nhẩm: "Ông nó cũng là, biết người ta tới giúp đỡ, cũng biết nên về sớm."

   Lại muốn ra đồng thúc giục, thuận tiện mang ít nước trà và điểm tâm.

   Vừa lúc Tiêu Ngư cảm thấy nhàm chán, liền cùng bà.

   Người trong thôn thuần phác, rất ít người xa lạ tới. Dù Tiêu Ngư mặc quần áo đơn sơ, nhưng dung mạo lại xinh đẹp hiếm gặp, dọc đường , ít người dừng lại nhìn nàng. Chỉ là thấy nàng tuổi còn trẻ, nhưng lại búi tóc của phụ nhân, liền hiểu được xuất giá rồi. Tiêu Ngư quen với ánh nhìn chăm chú của người khác, nhưng mà giống như tại, quang minh chính đại như vậy, tò mò nhìn nàng, tựa như nàng là động vật kỳ quái nào vậy, khiến nàng cảm thấy có chút ý tứ tốt.

   Mặc dù Cát bà tuổi già, nhưng đường lại cực kỳ hoạt bát nhanh nhẹn. Tiêu Ngư rất ít khi đường dài như vậy, hơn nữa đường nơi thôn quê dễ , ghồ ghề, gập ghềnh, mặc dù đến mức bị ngã, nhưng Tiêu Ngư vẫn phải rất cẩn thận, đương nhiên là càng chậm.

   Rất nhanh đuổi kịp bước chân Cát bà.

   Cũng ngại ngùng muốn để bà phải chờ mình, Tiêu Ngư để bà trước, còn mình theo phía sau.

   Rất nhanh, Tiêu Ngư tới cánh đồng.

   Cách đó xa, dù là nam nữ già trẻ, đều bận bịu gặt hái. Mồ hôi ướt đẫm, lại càng háo hức. Trước đây Tiêu Ngư rất khó hiểu loại vui sướng như vậy, mà lúc này, nhìn ruộng đồng vào mùa thu hoạch, hương lúa chính, tựa như chính mình cũng bị cuốn hút. Làn váy được làn gió nhàng lướt qua, bay lất phất.

   Nàng đứng tại chỗ, nhìn bóng dáng Cát bà phía xa, thấy bà chậm rãi đến mảnh ruộng.

   Sau đó Tiêu Ngư liền nhìn thấy nam nhân cao lớn như hạc trong bầy gà kia.

   Y xắn ống tay áo và gấu quần lên, lộ ra tứ chi nam tính rắn chắc. tay cầm liềm, tay nắm cây lúa, động tác nhanh nhẹn. Thực ra động tác của mọi người đều khác nhau lắm, nhưng người y, lại có thể nhận thấy sức quyến rũ nam tính mãnh liệt.

   Dường như... Còn rất đẹp mắt.

   Tiêu Ngư nhìn lúc, liền thấy bên cạnh y, có hai tiểu nương chạy tới, mười lăm mười sáu tuổi, bộ dáng rất trẻ tuổi, cầm liềm như tới giúp.

   Hai người bọn họ vốn là ngại ngùng mắc cỡ cứ ngươi đẩy ta, ta đẩy ngươi, sau đó người trong đó thấp hơn chút, bỗng nhiên tới gần.

   Tiêu Ngư cắn môi theo bản năng.

   Lúc này bên cạnh có phụ nhân trung niên mập lùn vừa lúc ngang qua, nhìn theo mắt nàng, liền câu: " buổi chiều, có bảy tám vị nương chạy tới rồi..."

   Hửm? Tiêu Ngư vội vàng nhìn sang, liền thấy gương mặt phụ nhân bên cạnh nàng.

   Nghe bà cười tới, giọng hỏi: "Đó là nam nhân của cháu đúng ?"

   A? Tiêu Ngư sửng sốt, biết tại sao, nhất thời lại cảm thấy mặt nóng bừng.

   Gió thu mát mẻ trong lành xen lẫn hương lúa lướt qua mặt, sau lưng là khói bếp lượn lờ. Đôi mắt Tiêu Ngư lại nhìn qua lần nữa, thấy nam nhân cường tráng mạnh mẽ ở giữa bờ ruộng kia, khôi ngô tuấn. Vì thế đáp lại tiếng, rất rất khẽ: "...Vâng."
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19954 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :