1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc Kỳ (114C - C80)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ

   5, Gả lần hai

   Editor Hoa Trong Tuyết

   Tiêu Ngư mực lo lắng cho an nguy của Triệu Hoằng, mãi cho đến ngày có thánh chỉ, tân đế chính thức phong Triệu Hoằng là An Vương, ban phủ đệ của Triệu Dục cho Triệu Hoằng.

   An Vương An Vương, cái phong hào này có ý tứ rất ràng, chính là muốn Triệu Hoằng an phận sống dưới mí mắt của , nếu như nghe lời chút, có thể tha cho mạng.

   Mấy ngày nay trong cung, mặc dù Tiêu Ngư chưa hề gặp mặt tân đế, thành thành đợi, nhưng phải cái gì cũng biết. Tân đế Tiết Chiến xuất thân từ dân đen, tính tình tàn bạo, thủ đoạn thô bạo trực tiếp, nàng vẫn nghĩ rằng, chắc chắn buông tha Triệu Hoằng.

   ... Bất luận như thế nào, kết quả này đều tốt hơn rất nhiều so với dự đoán của Tiêu Ngư.

   Thánh chỉ hạ, Triệu Hoằng phải xuất cung đến An Vương phủ. Tiểu gia hỏa này rất nỡ xa Tiêu Ngư, Tiêu Ngư cúi người giúp buộc lại dây lung áo choàng, vỗ vỗ cái đầu của , ôn nhu với : "Hoằng nhi trước, rất nhanh mẫu thân ra ngoài gặp con."

   Đưa ra giaao cho thống lĩnh đại nhân, là vị nam tử trẻ tuổi, lưng thẳng, dung mạo đoan chính, chừng hai mươi tuổi.

   Tiêu Ngư ngước mắt, vơi nam tử trước mặt "Thế chất của An Vương tốt, đoạn đường này làm phiền đại nhân chăm sóc nhiều hơn." xong, người bên dưới mang hai thỏi vàng ròng chuẩn bị trước nhét vào tay nam tử.

   Tiêu Ngư cái khác có, nhưng vàng bạc châu báu lại thiếu.

   Nhưng vị nam tử này cũng nhận vàng Xuân Hiểu đưa đến, chỉ là nhìn vị Tiêu thái hậu đứng trước mặt, tóc như mây dung nhan như hoa, kiều kiều diễm diễm, làm cho hai bên tai khỏi có chút nóng... vội vàng nhìn nơi khác, lại nghe thanh ngọt ngào của nàng, hơi ngu ngốc lắp bắp : "Nương nương cứ... yên tâm, chắc chắn tiểu nhân chiếu cố vương gia tốt."

   "... Ý tốt của nương nương tiểu nhân xin nhận, đây là lần đầu tiên tiểu nhân cùng Hoàng Thượng mang binh đánh giặc, xưa nay quân kỷ nghiêm minh, ý tốt này, tiểu nhân thể tiếp nhận."

   Hành lễ xong, trực tiếp dẫn Triệu Hoằng ra ngoài.

   Vàng cũng nhận, cũng phải cái kẻ ngốc mà!

   Tiêu Ngư kinh ngạc, nhìn nhìn nam tử trẻ tuổi bướng bỉnh, hậu tri hậu giác cảm thấy có chút buồn cười, nhưng cũng gì nữa.

   Triệu Hoằng lưu luyến rời bị mang ra khỏi Phượng Tảo Cung.

   Tiêu Ngư đứng dưới mái hiên nhìn rời .

   Tuyết lớn trắng xóa, Triệu Hoằng mặc áo màu bạc choàng áo choàng xanh thủy phí, eo mang cái hà bao màu xanh ngọc, là nàng đưa cho , nhấp nhô lên xuống. Dáng người nhắn chân ngắn chậm rãi bước trong tuyết, rất nhanh biến mất trong bóng đêm mịt mù.

   Ngày xưa đường đường cũng là thiên tử, cửu ngũ chí tôn, bây giờ nước mất, chỉ có thể ở dưới mí mắt Tiết tặc kéo dài hơi tàn. Biểu ca Hoàng Đế kia của nàng đoản mệnh, vào ngày thành bị phá mẫu cũng tự vẫn, ném cục diện rối rắm cho nàng, nhưng nàng bất quá cũng chỉ là nữ tử, làm sao có năng lực bảo vệ chu toàn cho Triệu Hoằng? Càng đừng đến phục quốc. Bây giờ bảo vệ được cái mạng của Triệu Hoằng, cũng coi như nàng thẹn với mẫu và biểu ca dưới cửu tuyền.

   Nguyên ma ma cầm áo choàng gấm hoa phủ them lên vai nàng, : "Nương nương, bên ngoài lạnh lẽo, vương gia xa, ngài vẫn là vào ."

   Vương gia... đúng vậy a, bây giờ thế gian này còn hoàng đế Đại Ngụy, có cũng chỉ có Đại Tề An Vương.

   ...

   Triệu Hoằng vừa , Tiêu Ngư mình trong cung chờ đợi cũng an tâm. Ngày ngày dày vò, có thể ngày bằng năm. Đợi ròng rã mười ngày, mới chờ được cái phượng kiệu đưa nàng xuất cung.

   Lúc Tiêu Ngư về đến phủ Quốc Công, bóng đêm bao phủ khắp nơi. Kiệu hạ xuống, nguyên ma ma vung màn kiệu lên, thấy có người chờ kịp tiến lên.

   "Niên Niên."

   Tiêu Ngư ngẩng đầu nhìn, đập vào mắt chính là đại ca của nàng Tiêu Khởi Chân. Bọn họ là huynh muội ruột, từ tình cảm rất tốt, đường đến đây Tiêu Ngư rất vui, nhìn thấy Tiêu Khởi Châu, mới có cảm giác chân thực.

   Tiêu Ngư nghẹn ngào lên tiếng "Đại ca."

   Bước ra khỏi kiệu, chân vừa chạm đất, nhìn thấy cổng chính Hộ Quốc Công phủ, nhìn hàng chữ to thiếp vàng, bóng dáng cao lớn đứng thẳng tắp, như tùng trước gió, ngạo nghễ mà đứng.

   Tiêu Ngư nhìn thấy Tiêu Hoài, mới vội vã chạy tới, kêu lên: "Phụ thân." Nước mắt lập tức liền dâng lên. Giống như rốt cuộc cũng biết mình an toàn, lập tức buông lỏng.

   Tiêu Hoài cúi đầu nhìn đến nữ nhi trước mặt, hốc mắt cũng nóng lên. đưa tay, chậm rãi hạ mũ trùm của nàng, khuôn mặt nhắn trắng như tuyết dưới mũ trùm liền ra, mặt mày tinh tế, dung mạo vô song.

   Tiêu Hoài dung bàn tay thô ráp do cầm kiếm lâu năm tạo thành vuốt ve tráng của nàng.

   Đây chính là nữ nhi bảo bối của , lông tóc cũng tổn hao.

   cũng chỉ có nữ nhi này, tự nhiên cực kỳ sủng ái, bây giờ nhìn thấy nàng bình an xuất trước mặt mình, bộ dáng mềm mại khóc sướt mướt, mới đau lòng : "Tốt, đừng khóc, sau này nhất định phụ thân để cho con chịu nửa phần ủy khuất."

   Tiêu Ngư vành mắt đỏ đỏ gật đầu, trong cung nàng tỏ ra lạnh nhạt, nhưng ra trong nội tâm của nàng cũng rất sợ hãi, chỉ có khi ở trước mặt phụ thân, nàng mới có thể cố kỵ cứ làm tiểu nữ nhi cho người bảo hộ.

   Tiêu Ngư theo phụ thân bước vào phòng, mẫu thân La thị và đại tẩu Đường thị đều ở đây.

   La thị nhìn thấy Tiêu Hoài đưa Tiêu Ngư đến, vội vã tiến lên, đưa tay nắm lấy hai tay Tiêu Ngư, đôi mắt tinh tế nhìn nàng từ xuống dưới đánh giá, cuối cùng đau lòng lẩm bẩm : "Gầy, gầy..."

   Lại cảm thây tay Tiêu Ngư lạnh lạnh, gọi nha hoàn mang lò sưởi tay chuẩn bị sẵn đưa đến, nhét vào trong tay Tiêu Ngư, với nàng, "Trở về là tốt rồi, phụ thân ngươi ngày ngày ngóng trông con, cuối cùng đưa được con trở về."

   Tiêu Ngư biết được La thị là long quan tâm nàng, nàng là mẹ kế của nàng, mới đầu gọi nàng là mẫu thân cũng có chút thuận, về sau La thị hết long chăm sóc nàng, nàng mới dần dần tiếp nhận La thị. Có thể làm cho Tiêu Ngư chấp nhận xem như mẫu thân, có thể thấy được La thị đối với nàng tốt bao nhiêu.

   Bưng lấy lò sửi trong tay, nhiệt độ vừa vặn, ấm áp dễ chịu, lại phỏng tay. Tiêu Ngư : "Làm cho phụ thân cùng mẫu thân lo lắng, là nữ nhi phải."

   Cả nhà đoàn tụ, trong long Tiêu Ngư liền yên tâm.

   Mà đồng dạng, toàn bộ con cháu đều tập trung về cả nhà lại sum vầy như xưa.

   Đêm khuya Tiêu Hoài từ thư phòng trở về, La thị bận bịu thả kim khâu trong tay ra, tiến lên hầu hạ thay quần áo. Từ sau khi binh lính bao vây phủ Hộ Quốc Công rút , tâm tình Tiêu Hoài vẫn luôn tốt, hôm nay thuận lợi đưa Tiêu Ngư ra khỏi cung, mặt Tiêu Hoài mới lên chút ấm áp.

   La thị đưa tay cởi ra đai lung cảu Tiêu Hoài, nhàng : "Từ bây giờ về sau, cả nhà chúng ta đều bình an, chính là điều quan trọng nhất. Thiếp thân biết trong long quốc công gia khó chịu, thế nhưng định, mong rằng quốc công gia có thể nghĩ thoáng mốt chút."

   Tiêu Hoài : "Phu nhân đúng."

   nghĩ tới mấy ngày nay tiếp xúc với tân đế, mặc dù tân đế xuất thân thấp, cũng nho nhã giống con em quý tộc, nhưng cũng là người có thực lực. Tiêu Hoài lòng hiệu trung với tiền triều, cũng thể thừa nhận, tân đế này xử lý chuyện triều chính tốt hơn nhiều so với hoàng đế Triệu Dục.

   Nhưng có tài năng thủ đoạn thế nàog, cũng là loạn thần tặc tử!

   Tiêu Hoài cúi đầu nhìn thê tử, lại : "Bây giờ cả nhà chúng ta đoàn tụ, nhưng ngọn nguồn giang sơn đổi chủ, Tiêu gia chúng ta thể khôi phục lại vinh hoa như ngày xưa, dưới cả nhà làm việc cũng phải cẩn thận chút."

   La thị gật gật đầu.

   Nàng chỉ là nữ nhân hiểu chiến triều chính, nhưng Tiêu Hoài cái gì, nàng nghe cai đấy, chỉ cần cả nhà bình an. Sau lúc lâu, La thị nhìn trước mắt trượng phu, giọng hỏi: "Quốc công gia cảm thấy, tân đế này là người thế nào?"

   Ánh nến lay động chiếu vào mày kiếm khí của , Tiêu Hoài nghĩ tới điều gì, mới chậm rãi : "Dũng mãnh thiện chiến, loạn thế kiêu hùng... thế nhưng muốn ngồi vững ngai vàng, vẫn phải nhìn bản lãnh của ."

   ...

   Tiêu Ngư trở về phủ hộ quốc công, đương nhiên phải là việc . Ngày hôm sau nhị phòng tam phòng và hai vị đường tỷ đều đến thăm nàng.

   Phủ hộ quốc công có tất cả sáu vị nương, còn lưu trong phủ, là nhị tiểu thư của nhị phòng Tiêu Ngọc Cẩm và ngũ tiểu thư của tam phòng Tiêu Ngọc Chi.

   Tiêu Ngọc Cẩm dịu dàng hiền thục, tự nhiên hào phóng, mà Tiêu Ngọc Chi hoạt bát hiếu động hơn. Hôm qua Tiêu Ngọc Chi nghe được tin Tiêu Ngư về phủ, chỉ là bây giờ còn là cái gì Thái Hậu, trở về cũng chả vẻ vang gì, còn bày ra thế cục đón tiếp long trọng như vậy?

   Mặc dù cảm thấy bất mãn, nhưng từ Tiêu Ngọc Chi thấy tiêu Tiêu Ngư xinh đẹp hơn người, bây giờ rốt cục cũng có lúc nàng ta bị chật vật như vậy, tự nhiên là muốn đến sớm để nhìn xem.

   Nàng ta trang điểm tỉ mỉ, mặc áo gấm hoa màu lựu đỏ thêu tơ vàng, vạc váy màu xanh nhạt thêu trúc lan hai bên, búi tóc chu hoàn thúy, bởi vì trẻ tuổi, dung nhan tươi tắn, nhìn cách ăn mặt khỏe khắn trẻ trung, tất nhiên là phá lệ xinh đẹp.

   Trịnh trọng như vậy, nhưng cùng nàng ta Tiêu Ngọc Cẩm nhan sắc nhạt nhẽo hơn nhiều.

   Vừa vào nhà, liền vui vẻ kêu tiếng: "Lục muội muội."

   thấy Tiêu Ngư ngồi giường bên cửa sổ phía nam. Bên trong lò sưởi đốt địa long, cũng lạnh, Tiêu Ngư chỉ mặt váo áo màu xanh nhạt, thân hình xinh xắn nhắn, khuôn mặt trắng muốt lớn cỡ bàn tay, mi cong khẽ chớp, là diễm sắc kinh người.

   So với nửa năm trước càng thêm xinh đẹp... cũng hề có chút nào dáng vẻ nghòe túng như Tiêu Ngọc Chi suy nghĩ.

   Sắc mặt Tiêu Ngọc Chi cúng đờ, có chút thất vọng.

   Nhưng vẫn tới, cười nhàng ra: "Hôm qua nghe Lục muội muội trở về, vốn là muốn qua thăm ngươi, tiếc rằng sắc trời quá muộn, sợ quấy rầy Lục muội muội nghỉ ngơi, cho nên hôm nay sáng sớm liền đến." Nàng đến gần, nhìn Tiêu Ngư tươi cười rạng rỡ, thần thái sáng láng, khắp khuôn mặt đều là vẻ xinh đẹp của tiểu nữ tử.

   ràng là quả phụ, lại như các nương chưa xuất giá. Tiêu Ngọc Chi hừ tiếng.

   Tiêu Ngư cười cười, sao biết Tiêu Ngọc Chi đến sớm là muốn nhìn dáng vẻ chật vật của nàng? Nhưng nàng Tiêu Ngư cứ muốn cho nàng ta thấy mình tốt, được làm hoàng hậu, được làm thái hậu, nàng vẫn có thể là đích nữ tôn quý của Tiêu Gia. nàng lên tiếng: "Nhị tỷ tỷ, ngũ tỷ tỷ." Sau đó phân phó Xuân Minh dâng trà.

   Xuân Hiểu dời hai cái ghế con, để hai vị nương ngồi xuống.

   Tiêu Ngọc Cẩm là lòng muốn tới thăm Tiêu Ngư, lúc này thấy được nàng vẫn tốt, khí sắc cũng tệ, cuối cùng trong lòng mới yên tâm, liền nới với Tiêu Ngư: "Lúc trước nghe ngươi trốn khỏi cung, lừng khắp cả thành để bắc ngươi, dọa ta chảy mồ hôi." Nàng sao lại biết Tiêu Ngư, từ đến giờ chưa từng chịu qua chút ủy khuất, bao nhiêu thời gian trốn đông trốn tây như vậy, nàng sao có thể chịu được?

   Tiêu Ngư : "Để Nhị tỷ tỷ lo lắng."

   Tiêu Ngọc Chi nhìn thấy hai người tỷ muội tình thâm, liền : "Còn phải sao? Chẳng qua nay Lục muội muội trở về, là quá tốt... dù sao trong nhà mình vẫn tốt hơn, sau này nhị tỷ cũng có người làm bạn."

   Tiêu Ngư thản nhiên nhìn Tiêu Ngọc Chi chút, gì.

   Tiêu Ngọc Cẩm mười chín, phải tự nhiên tuổi lớn như vậy mà vẫn chưa xuất giá. Nàng mười lăm tuổi xuất giá, lúc gả cũng là vinh quang gả cho Thám Hoa, ngờ tiệc vui chóng tàn, mới thành thân được ba năm, Thám Hoa lang người này nhiễm bệnh qua đời. Nhị thẩm thẩm của nàng đau lòng cho Tiêu Ngọc Cẩm, muốn đón nàng về, nhà chồng nàng cũng hiểu phải trái, biết được Tiêu Ngọc Cẩm tuổi còn trẻ, lại có tri thức hiểu lễ nghĩa, nên cũng đồng ý trả về Tiêu gia, sau này tái giá, tuyệt dị nghị.

   Nữ nhi Tiêu gia lo gả được, chính là gả lần hai, lấy điều kiện của Tiêu Ngọc Cẩm, cũng có thể có được vi lang quân như ý, nhưng mà Tiêu Ngọc Cẩm lại khăng khăng vì phu quân mất để tang ba năm.

   Giờ Tiêu Ngọc Chi lại nàng ở nhà làm bạn với Tiêu Ngọc Cẩm, là ý gì, Tiêu Ngư sao lại hiểu ?

   Muốn nàng trượng phu chết cũng chỉ là quả phụ!
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19956 others thích bài này.

  2. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ

   Chương 6: Ban thưởng

   Tiêu Ngọc Chi dứt lời, bên trong phòng bắt đầu yên tĩnh, nàng ta sửng sốt trong chốc lát, sau đó cười cười : "Lục muội muội cũng đừng để ý đến lời của ta . Muội biết xưa nay ta rất ít khi chuyện."

   Cùng là người nhà, thường ngày Tiêu Ngọc Chi cũng chỉ ở trong bụng vài câu, lại dám ra khỏi miệng. Hôm nay, trong lòng cũng kìm nén được vui mừng nên có chút quản được miệng mình. Cho dù có làm sao chăng nữa, tóm lại Tiêu Ngư này đích nữ đích tôn duy nhất, là bảo bối của Quốc Công gia.

   Tiêu Ngư cũng nuốt nổi cơn giận này vào bụng, lập tức : " biết chuyện nên ít lại chút, cũng có ai buộc tỷ phải ."

   Tiệc Đại Ngụy kết thúc, nếu muốn bàn về tổn thất, trước tiên hoàng gia là xếp số , sau đó xếp thứ hai là Tiêu gia. Tuy thân phận ban đầu của Tiêu gia bọn họ cùng địa vị với tân đế kia, lại còn đề bạt đại ca nàng, cho cùng là tiên lễ hậu binh (ý ngoại giao trước, quân sau), quan hệ của Tiêu gia bọn họ cùng với tiền triều hoàng thất là quan hệ bình thường, sợ là ngày tháng sau này như bước băng mỏng, lại giống như trước kia mà nở mày nở mặt rồi.

   Thường ngày Tiêu Ngọc Chi cũng hay đối địch với nàng, đối với chuyện chê cười như thế này, thực là quá nông cạn rồi. Khi nàng đảm đương được nổi vị trí Thái Hậu, đối với nàng mà nó cũng chẳng có lợi ích gì.

   Tiêu Ngọc Chi càng nghĩ đến Tiêu Ngư lại nể mặt nàng như vậy, nên sắc mặt nàng liền thay đổi, đứng lên : "Ngươi đừng có quá phận."

   phải chỉ làm Thái Hậu có nửa năm sao? Vậy mà ở trước mặt nàng ta lại bày ra bộ dáng nương nương tới.

   "Nếu Ngũ tỷ tỷ nhàn rỗi như vậy, nên học cách ăn chút ." Tiêu Ngư thẳng, "Xuân Hiểu, tiễn Ngũ tỷ tỷ ra ngoài."

   Đúng là Tiêu Ngọc Cẩm chưa để Tiêu Ngọc Chi vô trong lòng, đợi nàng rồi, Tiêu Ngư mới : "Tính tình Ngũ muội muội như vậy rồi, tỷ nên để trong lòng. Mấy ngày nay tỷ chịu khổ rồi, đều là tỷ muội nhà, nàng ấy chuyện như vậy, đúng là có chút quá đáng..." Nàng nhìn mặt Tiêu Ngư rồi mỉm cười , "Đánh hoàng gia, đó cũng chưa hẳn là chuyện tốt. Lục muội muội trẻ đẹp, có trí tuệ, cũng cần phải ưu sầu số việc."

   Quả là, nếu muốn gả hai nàng, toàn bộ Tấn thành đều có nhiều người muốn lấy nàng. Có thể là nàng gả dến tiền triều hoàng gia, cho dù nam tử đó có ngưỡng mộ nàng như thế nào, phụ mẫu cũng đồng ý cho lấy nàng cũng như chức Thái Hậu tiền triều.

   Cũng may Tiêu Ngư nhìn thoáng được. Chỉ cần có đủ kim ngân châu báu, cho dù có nam nhân đời này nàng cũng sống rất tốt.

   Sau khi Tiêu Ngọc Chi tức giận trở về phòng, nhị phu nhân Liễu thị ngồi ở trước cửa sổ làm việc, nhìn thấy Tiêu Ngọc Chi trở về với khuôn mặt tức giận, bà mới đặt khung thêu xuống, nhíu mày : "Sao vậy? Là ai bắt nạt con?"

   "Là Tiêu Ngư chứ còn ai." Tiêu Ngọc Chi quệt miệng , "Còn tự xem mình là nương nương nữa chứ."

   Xưa nay Tiêu Ngọc Chi và Tiêu Ngư vốn hợp nhau, cũng bởi vì do việc năm đó, hai người lại ầm ĩ nên càng thêm hợp nhau.

   Ngày sau Tiêu Ngư phải gả vào hoàng gia rồi trở thành hoàng hậu, chắc cũng cho nàng chút thể diện, mà Tiêu Ngư lại chưa bao giờ để Tiêu Ngọc Chi vào trong mắt. Ở nhà nàng có tính khí như vậy, nàng nhằm vào ngươi, ngươi vui, đối phương cũng chĩa mũi nhọn vào ngươi, nhưng ngươi lại cảm thấy nàng coi ngươi ra gì, vẫn là vui.

   Những năm này Liễu thị biết trong lòng nữ nhi mình có nhiều bất mãn, dù sao cũng cùng Tiêu Ngư lớn lên từ , cũng tránh được việc so sánh. Vừa vặn lại được phân bày ở đó, tuy nàng là nương của phủ Hộ Quốc Công, so với những nương khác ở hoàng thành dĩ nhiên là cao quý hơn nhiều, nhưng cũng thể coi Hoàng Hậu tương lai là như nhau. Nhưng mà dưới cả nhà, cũng biết mệnh của Tiêu Ngư rất tốt, trong lòng có chút phục nhưng Tiêu Ngọc Chi cũng có biểu ra.

   Nữ nhi này là quá kích động rồi. Cũng vì vậy mà những năm này, Liễu thị mới tìm kiếm chọn lựa những nhà khá giả, vất vả Liễu thị mới vừa ý được nhà, nhưng lại bị Tiêu Ngọc Chi ghét bỏ vì thân phận quá thấp.

   Có thể lấy nữ nhi Tiêu gia, thân phận đương nhiên được chu đáo. Có thấy ánh mắt của Tiêu Ngọc Chi, đó là muốn so đo cùng Tiêu Ngư, có thể gả cho người có phẩm chất giống đế vương như Tiêu Ngư.

   Liễu thị thở dài : "Tính khí của con như vậy, sau này khẳng định là rất thiệt thòi."

   Nhưng Tiêu Ngọc Chi nghe lọt được câu nào, lầm bầm câu: "Ngược lại ta lại thích nàng ấy."

   Liễu thị ngồi suy nghĩ chút, sau đó ngồi xuống cạnh Tiêu Ngọc Chi : “ dưới trong nhà đều biết chuyện này, con còn cùng Tiêu Ngư so đó cái gì? Thân phận của Tiêu Ngư bây giờ, nhà nào tốt đều nguyện ý lấy nàng?" Liễu thị đưa tay vuốt mặt nữ nhi mình cười , "Con giống, tân đế đăng cơ, Tiêu gia vẫn trọng dụng, mặc dù trước có so sánh, nhưng phủ Quốc Công là phủ Quốc Công. Ngọc Chi chúng ta rất xinh đẹp, tự có nam nhân tuấn kiệt cảm mến, ngày tốt lành còn ở phía sau."

   Ngược lại lời này làm Tiêu Ngọc Chi có chút vui mừng trong lòng.

   Tiêu Ngọc Chi nhịn được cười cười, lúc này mới hết giận : "Vậy cũng đúng." tại Tiêu Ngư có gì để mình hâm mộ.

   Cũng hơn nữa tháng, phủ hộ Quốc Công làm lòng người bàng hoàng, trước mắt cũng khôi phục lại sức sống. Tiêu Ngư vừa nghe đại tẩu Đường thị có thai, càng làm đại ca nàng cảm thấy vui mừng, lâu như vậy rồi, cuối cùng phủ Quốc Công bọn họ cũng có việc vui.

   Sắp làm phụ thân rồi, Tiêu Khởi Châu cũng trở nên thận trọng chút. trực ở bộ binh liền trở về, cả người mặc bộ quan phục màu xanh, thêu hoa văn hình con gấu, eo buộc đai lưng có sừng màu đen, tinh thần rất là hăng hái, phong độ hiên ngang.

   vào nhìn muội muội và thê tử hòa thuận như vậy, rồi liền tiến lên : "Huynh nghe hôm nay Tiêu Ngọc Chi lại chọc giận muội rồi sao? Nha đầu này chuyên gây sức ép cho người khác."

   Tiêu Ngư có chút buồn cười, tỷ muội ruột ở chung lâu ngày ít gì cũng có chút mâu thuẫn, huống hồ là tỷ tỷ muội muội họ. Nàng cũng có cái gì để cãi nhau với Tiêu Ngọc Chi, thế nhưng đây là chuyện của bọn họ, nếu trưởng bối và huynh trưởng nhúng tay vào tốt.

   Tiêu Ngư tự có chừng mực : "Nếu nàng ta có can đảm trêu chọc muội, cũng chiếm được nữa phần tiện nghi ở chỗ của muội."

   Ngược lại nàng cũng đúng là... Tuy Tiêu Khởi Châu là vũ nhân (người lính), tâm tư có chút tinh tế, đại khái cũng đoán được Tiêu Ngọc Chi kia ra những lời thuộc dạng gì.

   cuối đầu nhìn muội muội của mình, muội ấy là cục cưng quý giá được mọi người trong gia sủng ái, bây giờ rơi vào kết cục như vậy, đương nhiên rất đau lòng.

   Nhưng mà như vậy cũng tốt. Hoàng gia cũng có thích hợp với muội muội của . Ngày sau nếu có nam nhân nào dám lấy muội muội chuyện đó cũng sao. Những người này cũng cần gấp, biết nếu muội muội của muốn xuất giá nhất định người chịu lấy.

   Tiêu Khởi Châu cũng có chút lo lắng nào. Nhìn thấy tẩu tẩu Đường thị có thai, Tiêu Ngư liền nghĩ đến Triệu Hoằng, cũng biết tên tiểu tử đó ở phủ An Vương có tốt hay . Tuy là Vương gia, nhưng vẫn còn rất , cũng biết được những hạ nhân kia có tôn trọng lắm hay ?

   Tiêu Ngư có suy nghĩ là muốn thăm Triệu Hoằng, vừa nghĩ tới cục diện Tiêu gia bây giờ, phụ thân nàng đón nàng ra từ trong tay Hoàng Đế, là rất mạo hiểm. Nếu nàng còn tiếp tục lui tới với Ngụy Hoàng chẳng những liên lụy đến Tiêu gia, sợ là tốt đối với Triệu Hoằng.

   Chờ chút, để qua thời gian, chờ tình thế qua chút, nàng đến xem tiểu tử kia.

   Tiêu Ngư dám hành động, vẫn là Tiêu Hòa hiểu nữ nhi mình nhất, ngày hôm đó liền gọi nữ nhi mình vào thư phòng, cùng nữ nhi về tình huống của Triệu Hoằng tại: "Bên người An vương cũng có mấy người trong cung lúc trước hầu hạ, là Vương gia, có người nào dám bất kính với , con cần quá lo lắng."

   Tiêu Ngư cũng nghĩ tới phụ thân lại còn quan tâm tới Triệu Hoằng.

   Vào lúc này, chắc hẳn là Tiêu gia bọn họ muốn rủ sạch quan hệ với Triệu Hoằng. Tiêu Ngư suy sụp, thầm nghĩ phụ thân mình phục tân đế. Nàng lẳng lặng nhìn trước mặt phụ thân mình, mở miệng rằng: "Lúc trước phụ thân đòi con từ trong tay Hoàng Đế, nhưng dẫn đến nghi ngờ của tân đế. Như vậy... Đối với Tiêu gia chúng ta, có thể tốt lắm?"

   Nếu ngày sau tân đế kia lấy nàng, nàng trở thành thái hậu Đại Ngụy nàng cũng đắc tội với Tiêu gia rồi. Nhưng ở phương diện khác, nàng còn trông mong phụ thân giúp nàng xuất cung.

   Nàng nghĩ nàng còn phải sống cho tốt, lại sợ đưa đến nhiều tai họa cho Tiêu gia.

   Tiêu Hoài nghiêng đầu, nhìn người nữ nhi kiều duyên dáng bên cạnh mình : "Con là nữ nhi của Tiêu Hoài ta, tất nhiên phụ thân muốn bảo vệ con chu toàn. Hằng năm, con cần suy nghĩ quá nhiều, nếu tân đế muốn giết Tiêu gia chúng ta, cho dù có con, còn có thể tới để tìm ra sai lầm khác." Cũng giống như lời phu nhân , có cái gì quan trọng hơn ngoài bình an của gia đình mình.

   Tiêu Ngư gật đầu, sau đó nàng lại nghe thấy giọng trầm thấp của phụ thân mình, "Tuy con là nữ nhi của Tiêu gia, từ được hưởng vinh hoa phú quý, nhưng hôn của con, tuy phụ thân đối xử với ngươi có chút thua thiệt. tại, nếu người con thích vẫn là Vệ Đường..."

   "Phụ thân!" êm đẹp như vậy, sao lại nhắc tới Vệ Đường?

   Tiêu Ngư : "Con chỉ xem Vệ đại ca như ca ca ruột, đừng đến tại dù cho con trở thành quả phụ, con cũng muốn gả cho ."

   Vệ Đường chính là trẻ mồ côi là huynh đệ cùng vào sinh ra tử với phụ thân nàng, từ được phụ thân dẫn vào phủ Hộ Quốc Công, nuôi dưỡng ở dưới gối. Tuy là nghĩa tử nhưng cũng xem như là nhi tử ruột. Nàg cùng Vệ Đường người nghĩa huynh này là thanh mai trúc mã, tuổi tác phát triển, tuổi cũng tránh nổi hiềm nghi, Vệ Đường rất là văn võ song toàn, ngọc thụ lâm phong, liền dẫn tới tâm hồn của Ngũ nương Tiêu gia Tiêu Ngọc Chi có chút động lòng mờ ám, cuối cùng cũng biết sao lại kéo nàng vào.

   Tiêu Ngọc Chi lại ầm ĩ, ở trong mắt người khác lại trở thành nhị nữ tranh giành chuyên gây rắc rối.

   Về sau Vệ Đường dứt khoát cho xong việc, rời khỏi phủ Hộ Quốc Công tự mình kếm sống.

   Tiêu Ngư đối với Vệ Đường chỉ có tình huynh muội, có thể ở trong mắt phụ thân và huynh trưởng, chỉ cho rằng bởi vì nàng hứa hôn cùng với hoàng gia là vì toàn bộ Tiêu gia, vì vậy mình mới bị oan ức.

   Tiêu Hoài cũng có hồ đồ, hình như cũng biết ít. Chỉ là Vệ Đường là do tay đưa đến, tay dạy dỗ, về tư chất, so với Tiêu Khởi Châu ưu tú hơn. Nếu giao nữ nhi mình cho Vệ Đường, cũng rất yên tâm. Chỉ là nữ nhi mình thích, tự nhiên gì, cho dù nam tử có tốt tới đâu, trước tiên phải để bản thân nữ nhi mình vừa lòng mới được.

   Tiêu Hoài liền cười cười, "Được rồi, phụ thân đến chuyện này nữa."

   Cùng chuyện với phụ thân ở trong phòng lúc, sau đó liền thấy quản gia vội vàng chạy vào, vì chạy quá nhanh nên chân vướng ở cửa suýt ngã.

   Sau đó hướng về Tiêu Hoài bẩm báo : "Quốc Công gia, thánh chỉ... Thánh chỉ đến rồi."

   Tiêu Hoài vốn ôn hòa nhưng trong nháy mắt vầng trán lại nhăn lại. Tiêu Ngư cũng căng thẳng nhìn phụ thân mình, cẩn thận từng ly từng tí : "Phụ thân..."

   Tiêu Hoài lấy phong độ của đại tướng nhàn nhạt : "Là phúc hay họa, cũng có cái gì quá lo lắng, theo phụ thân ra ngoài ."

   Tiêu Ngư gật đầu, sau đó liền theo phụ thân ra ngoài tiếp chỉ. Thời điểm đến tiền viện, người của tam phòng Tiêu gia cũng đến đông đủ, Tiêu Ngư theo sau Tiều Hoài, rồi theo phụ thân hành lễ, quỳ lạy tiếp chỉ. Nàng cúi đầu, nhưng trong lòng cứ thâp thỏm bất an, nghe những lời công công đọc trong thánh chỉ kia, từng câu từng chữ, đến cuối cùng nàng mới dần thở phào nhõm.

   Cũng phải là thánh chỉ giáng tội gì.

   "... Chúc mừng Quốc Công gia." Sau khi đọc xong thánh chỉ, người công công đó liền đưa thánh chỉ cho Tiêu Hoài, thẳng là chúc mừng.

   Tiêu Hoài giơ tay nhận lấy thánh chỉ. nhàng xoa thánh chỉ, sắc mặt hơi nghiêm nghị, mặt mày vẫn chưa có bất kỳ vẻ vui mừng nào.

   Cũng phải có chuyện gì đó hay... Mà là muốn lập nữ nhi Tiêu gia bọn họ về sau làm mẫu nghi thiên hạ.

   Tân đế đăng cơ, từ trước địa vị của phủ Hộ Quốc Công giống nhau, bổng lộc chức quan cũng tồi chút nào. Nhưng nếu muốn đến, lại thiếu hạng vô cùng trọng yếu. Vậy vị trí hoàng hậy này... So với việc ban thưởng nhiều còn trọng yếu hơn.

   Địa vị Tiêu gia ở Tấn thành bình thường, tân đế hậu như vậy, bất quá là muốn dựa vào danh tiếng lung lạc lòng người của Tiêu gia ngày xưa. Có thể sa khi làm cho lòng dân quy thuận, Tiêu gia mất giá trị lợi dụng, tiền đồ lớn như vậy cũng có tốt đẹp gì. Nhưng bây giờ lại giao vị trí hoàng hậu nàng cho Tiêu gia...

   Việc ban thưởng này cũng hơi to chút. Tiêu Ngư được nha hoàn đỡ dậy rồi từ từ đứng lên, mặt có chút ngưng trọng, quay ra chỗ Tam Phòng, nhìn Tiêu Ngọc Chi rất là vui vẻ, rồi lôi kéo tay của mẫu thân Liễu thị vui vẻ : "Mẫu thân, chuyện này... Đây có ? Ta làm hoàng hậu?"

   Tiêu Ngư gì. Nếu là thường ngày, tự nhiên cũng tới phiên của Tiêu Ngọc Chi. Nhưng tại, xác thực Tiêu Ngọc Chi là nữ nhi duy nhất của phủ Hộ Quốc Công bọn họ có xuất giá.
   Parvarty, pé nhỏ kute, B.Cat6 others thích bài này.

  3. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ
   Chương 7: Cày ruộng

   Edit: Đào Sindy

   Tân Đế này xuất thân thấp kém, làm việc có chút quy củ nào. Tuy đây là thánh chỉ tứ hôn, cần đích nữ Tiêu gia, lại chỉ tên.

   Đây mà coi là chiếu thư gì chứ? ràng mục đích tôn trọng Tiêu gia bọn họ mà.

   Nhưng mà cần quan tâm có hợp quy củ hay , đĩa bánh lớn quả rơi xuống đầu tam phòng Tiêu gia.

   Tiêu Ngọc Chi mặt mày hớn hở, trông thấy Tiêu Ngư nhìn mình, nàng ta nhất thời quên mâu thuẫn hai ngày trước, mỉm cười, bước tới bên cạnh Tiêu Ngư. Nàng ta mặc chiếc áo rộng có những đường hoa văn màu đỏ tía, yểu điệu thướt tha, mi thanh mục tú, dù sao cũng là con Tiêu gia, nhan sắc dĩ nhiên thua kém ai.

   Biết nàng ta muốn nghe gì, Tiêu Ngư nhân tiện câu: "Chúc mừng Ngũ tỷ tỷ."

   Nàng hiểu rất về Tiêu Ngọc Chi. Bây giờ vị trí Hoàng hậu rơi vào tay nàng ta, cái đuôi của nàng ta tất nhiên là muốn vểnh lên cao rồi. Đổi lại là nương khác, đối với mâu thuẫn cùng đường tỷ đường muội, bọn họ đóng cửa lại để giấu việc nhà, bề ngoài trông vào tưởng như rất hòa thuận. Nhưng Tiêu Ngọc Chi chưa chắc như vậy, nếu như nàng ta vào cung, chỉ sợ nàng ta dựa vào địa vị của Hoàng Hậu để trút cơn giận của bản thân ngày trước..

   đầu đuôi, biết được tiến cung là chuyện tốt hay chuyện xấu, nếu như trúng vào bất mãn của Tân Đế, toàn bộ Tiêu gia họ đều bị liên lụy. Nhưng mà... Tiêu Ngọc Chi quả có chút tư sắc, chừng cùng tên Tân Đế kia ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, chừng Tân Đế lại thích kiểu xinh đẹp ngực to não như Tiêu Ngọc Chi đấy.

   Dù thế nào, chung quy Hoàng Hậu vẫn là Hoàng Hậu, sau này hành vi của Tiêu Ngọc Chi cùng họa phúc vinh nhục Tiêu gia xem như cùng nhịp thở.

   Tiêu Ngọc Chi lại cảm thấy trong lòng Tiêu Ngư chắc chắn dễ chịu, lúc này chỉ miễn cưỡng vui đùa với nàng ta. Nàng ta cũng phải loại người hung hăng, huống chi hôm nay người gặp việc vui, sao lại tức giận với người khác chứ? Có thánh chỉ này rồi, nàng ta chỉ là nương tam phòng của Tiêu gia, mà là Hoàng Hậu chưa về nhà Tân Đế. Ngày xưa Tiêu Ngư tỏa sáng thế nào, về sau nàng ta có rất nhiều cơ hội tìm nàng gây phiền phức.

   Lĩnh chỉ xong, Tiêu Ngư theo đích tôn trở về.

   Hỉ này, là phúc hay là họa của Tiêu gia còn chưa biết được.

   đường sắc mặt Tiêu Hoài ngưng trọng, vẫn gì. Tiêu Ngư ở sau lưng ông, cũng yên lặng. Xuyên qua cửa thuỳ hoa*, Tiêu Hoài mới nghiêng đầu nhìn thoáng qua nữ nhi, : "Phụ thân biết ngươi và Ngũ nha đầu hợp, ta cũng biết tính tình của nàng, mấy ngày này trước khi nàng xuất giá, nếu nàng khi dễ con, con đừng nhịn, phụ thân thay con làm chủ."

   Cửa thuỳ hoa, cửa núm tua : kiểu cửa trong kiến trúc nhà thời xưa, có mái, bốn góc buông bốn trụ lửng, đỉnh trụ chạm trổ sơn màu.

   Coi như Tiêu Ngọc Chi làm Hoàng Hậu, cũng thể khi dễ nữ nhi của ông.

   Tiêu Ngư cong môi, mặt mày linh động, nở nụ cười tựa hoa đào, băng tuyết chợt tan, mỉm cười từ từ : "Nữ nhi còn tưởng rằng... Phụ thân muốn con nhường Ngũ tỷ tỷ đấy."

   Đổi lại là phụ thân nhà khác, giữa gia tộc và nữ nhi, tất nhiên chút do dự lựa chọn cái trước, dù sao sau này Tiêu Ngọc Chi lên làm Hoàng Hậu rồi, cố gắng vài câu, giúp ích cho Tiêu gia bọn họ. Lúc này, phụ thân nên hướng về Tiêu Ngọc Chi. Đối với Tiêu Ngư mà , coi như phụ thân như vậy, nàng cũng quan tâm đại cục

   nghĩ đến giờ phút này. Ông vẫn còn che chở mình.

   Tiêu Ngư chậm rãi đánh giá bóng dáng cao lớn của phụ bên cạnh, xuyên qua áo choàng rộng bằng tơ lụa in hình đóa hoa mai có màu sắc tối, bả vai rộng lớn, hai tay hữu lực, phảng phất chỉ cần ông che chở mình, ai cũng khi dễ được nàng. Tiêu Ngư bỗng nhiên nghĩ đến mẫu thân mình, thời điểm trước khi bị bệnh mà chết, nhớ thương nhất chính là nàng và đại ca. Đại ca nàng là nam nhân tài tuấn, kế thừa võ nghệ, binh pháp của phụ thân, ngày sau nhất định có năng lực chèo chống Tiêu gia, mà nàng lại mang đến vinh quang gì cho Tiêu gia, ngược lại khiến phụ thân ngày ngày lo lắng.

   Tiêu Hoài lại nhàng, lúc hành tẩu vạt áo có chút nhấc lên, trước sau như rất có phong thái của thủ lĩnh, thản nhiên : " Tam thúc con phải người hồ đồ, Ngũ nha đầu muốn vào cung, tất nhiên dạy dỗ nàng tốt. Những thứ học trước kia đủ dùng... Nữ nhi Tiêu gia ta vào cung, tuyệt đối thể bụng dạ hẹp hòi, trong đầu luôn nhớ những chuyện nhặt."

   Làm Hoàng Hậu, nếu lòng muốn tính toán chi li với tỷ muội nhà mình, chỉ ném mặt mũi Tiêu gia, mà còn cả Hoàng gia.

   Đường Thị lén nghe ở sau lưng, sau đó trừng mắt lên.

   Bà đến phủ Hộ Quốc Công cũng mấy năm, cũng từng được lĩnh giáo tính tình của Tiêu Ngọc Chi, dưới mắt đắc thế, quả đúng với lo lắng của Tiêu Ngư. Bà gặp qua tiểu tử khi còn sống, đó cũng là thời điểm độ tuổi đẹp nhất, lại có dung mạo tuyệt thế vô song... Nếu Tiêu gia có Tiêu Ngư là đích nữ đích tôn, tước vị Hoàng hậu này rơi xuống đầu Tiêu Ngọc Chi.

   Nhưng hết lần này tới lần khác Tiêu Ngư lại phải gả cho người khác. Đáng tiếc.

   ...

   Sau khi chiếu thư ban xuống, thân phận Tiêu Ngọc Chi tự nhiên đắt như vàng.

   Lúc này Liễu thị cúi đầu nhìn chăm chú mặt Tiêu Ngọc Chi, đánh giá lần từ đầu tới đuôi, càng xem càng cảm thấy nữ nhi xinh đẹp, cuối cùng mới nắm tay của nữ nhi : "Trước kia ta còn lo lắng về hôn của con, tại lại tốt, Ngọc Chi của chúng ta sắp làm Hoàng Hậu."

   Liễu thị thường xuyên khuyên bảo Tiêu Ngọc Chi, chớ đối nghịch với Tiêu Ngư, bà ta thức thời, nhưng làm mẹ, sao lại hi vọng nữ nhi của mình bị khinh bỉ chứ? Trong nội tâm bà ta có chút thoải mái, nhưng Tiêu tam gia rất kính trọng huynh trưởng, ai cả đường , nếu Tiêu Ngư và Tiêu Ngọc Chi có mâu thuẫn, chắc chắn che chở cho Tiêu Ngư. Dù quen, nhưng cũng thể điều gì, tại tốt rồi, nữ nhi bà sắp làm Hoàng Hậu, cần nhường nhịn Tiêu Ngư.

   mặt Tiêu Ngọc Chi vẫn luôn chứa đầy ý cười, nàng ta : "Mẫu thân, ban nãy người nhìn thấy sắc mặt của Lục muội muội sao, câu chúc mừng có bao nhiêu tình nguyện..." Tiêu Ngọc Chi cảm thấy mình cuối cùng cũng có thể nở mày nở mặt, về sau nàng ta muốn tìm Tiêu Ngư gây phiền phức, xem xem phụ thân hướng về nàng hay là mình? Đại bá phụ có thể che chở cho Tiêu Ngư hay ?

   Tuy đây là chuyện vui, nhưng Liễu thị vẫn hy vọng mâu thuẫn giữa đường tỷ muội lớn quá mức, dịu dàng : "Làm Hoàng Hậu, thể nông cạn như vậy, thứ gì là quan trọng nhất, con cần nhớ kỹ."

   Cái này... Tiêu Ngọc Chi suy nghĩ, quyệt miệng nhàng : "Còn biết được, dáng dấp Tân Đế này ra sao?" Nàng ta nhíu mày, chợt nhớ tới Vệ Đường.

   Tiểu nương cả ngày đợi trong phủ, luôn luôn hiếu kỳ với chuyện bên ngoài, huống chi là nam nhân xuất thân ti tiện lại ngồi lên được long ỷ.

   Trong Khê viện, Tiêu Ngư cùng Nguyên ma ma bàn luận việc này, nàng nghe Xuân Trà giọng : "Nô tỳ từng nhìn thấy bóng lưng từ xa của bệ hạ... Cao hơn Quốc Công gia chút, nhìn bóng lưng, xem ra rất cường tráng."

   Tiêu Ngư nhếch miệng lên.

   Phụ thân nàng tung hoành sa trường ai địch nổi, thế nhưng người có tiếng khôi ngô cao lớn võ nghệ cao cường ở Tấn Thành lại là huynh trưởng nàng Tiêu Khởi Châu, mặc dù kế thừa toàn bộ thiên phú của phụ thân, nhưng thể trò giỏi hơn thầy, nhiều phương diện thể giỏi hơn phụ thân.

   Tiết Chiến này...

   Cứ thế Hoàng Đế “cỏ dại” ra đời, chỉ sợ khác bờ ruộng của nông dân là mấy... Nếu như vậy, dĩ nhiên làm khổ người hơn, phải ở đâu cũng mượn sức trâu mà cày được?
   Parvarty, pé nhỏ kute, B.Cat7 others thích bài này.

  4. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ

   Chương 8. Phúc khí

   Edit: Loveyoumore3112

   Nguyên mama thấy chén trà bên cạnh Tiêu Ngư có chút lạnh, liền rót lại chén mới.

   Nghe bọn họ bàn tán về Tân Đế, cũng mở miệng : " ra lão nô có nghe người ta , Tân Đế khôi ngô oai hùng, tuấn mỹ phi phàm..." Trở lại phủ Hộ Quốc Công này, Nguyên mama bọn họ tất nhiên cũng sửa miệng, quay lại gọi nương.

   Bà tiếp tục cảm khái : " ngờ Ngũ nương này lại may mắn như vậy."

   Cũng phải là ngưỡng mộ, trải qua mấy ngày trong cung, Nguyên mama cảm thấy, nương nhà bà có lẽ tiến cung mới là chuyện tốt nhất. Mặc dù làm Thái Hậu nở mày nở mặt, nhưng những đại thần kia sao chịu phục tùng tiểu nương tuổi? Nếu phải vì có nhà Quốc Công, sợ là chiếc ghế Thái Hậu này nương nhà bà cũng ngồi yên ổn được. Ngũ nương này muốn làm Hoàng Hậu cứ , chỉ cần sau khi làm Hoàng Hậu rồi, đừng ức hiếp nương nhà bà là được.

   Tiêu Ngư lắc đầu, cảm thấy những tin đồn này đều đáng tin.

   Từ xưa tới nay, thắng làm vua thua làm giặc, sử sách đều là do bên thắng viết, Tiết Chiến nếu muốn sử quan viết rằng y rất long ấn phượng tư, cao lớn uy mãnh, người kia cũng phải làm theo, nếu bị rơi đầu.

   ...

   Tân Đế vừa lên ngôi lâu, vị trí Hoàng Hậu này rơi xuống đầu Tiêu gia, vốn là kiêng dè quan hệ mật thiết giữa Tiêu gia và hoàng thất tiền triều, quý tộc Hoàng Thành, cũng dần dần bắt đầu tới cửa bái phỏng.

   Mà Tân Đế quen việc ăn uống đạm bạc này, tuy đối với chuyện lập Hậu có phần qua loa, nhưng sau khi hạ chỉ, cũng cho Tiêu gia chút mặt mũi, tặng phẩm liên tục từ trong cung đưa ra ngoài, ban thưởng cho phủ Hộ Quốc Công. Có lẽ cũng có phần tôn trọng đối với vị Hoàng Hậu tương lai này.

   Đuôi của Tiêu Ngọc Chi đều vểnh lên trời.

   Mà Tiêu Ngọc Cẩm lại lo lắng trong lòng Tiêu Ngư có chênh lệch lớn, đặc biệt đến an ủi nàng. Hai người cùng nhau tản bộ trong vườn, trong vườn toàn là hành lang núi giả, đình đài lầu các, kỳ hoa dị thảo... Phủ Hộ Quốc Công là thế gia trăm năm, bên trong phú quý tất nhiên nhà người thường thể so. Mà bởi vì quan hệ quá mức gần gũi với hoàng thất, còn hơi thu liễm chút, dám rêu rao quá mức. Hơn nữa Tiêu Hoài chiến công hiển hách, trung thành vì nước, được người kính trọng, danh tiếng cứ như vậy tích lũy dần lên.

   Nghe Tiêu Ngọc Cẩm an ủi mình, Tiêu Ngư lại khẽ mỉm cười : "Nhị tỷ tỷ cần lo lắng, ta cũng phải vui... Ngũ tỷ tỷ làm Hoàng Hậu, đối với Tiêu gia chúng ta mà việc tốt, bên nào nặng bên nào , trong lòng ta vẫn biết chừng mực."

   Nàng khoác chiếc áo choàng Thúy Văn màu trắng bạc, cũng phải là màu quá tươi sáng. Có phần khác biệt so với những trang phục diễm lệ sống động của nàng ngày xưa. Đây là chút hổ thẹn muộn màng của nàng với Tiêu Ngư.

   Nàng trở lại phủ Hộ Quốc Công, cả người cuối cùng cũng an tĩnh hơn, lúc này mới nhớ tới hơn nửa năm trước nàng ấy vừa mất trượng phu, về tình về lý, nàng vẫn phải nhớ kỹ chút. Chỉ sợ là làm được mỗi ngày, nhưng đừng để trang phục quá tươi sáng, chuyện này nàng vẫn có thể làm được.

   Tiêu Ngọc Cẩm thấy dáng vẻ nàng có chút gượng gạo nào, mới biết là mình quá lo lắng. Suy cho cùng người từng là Thái Hậu, tuy rằng trẻ tuổi, nhưng cũng còn là tiểu nương chưa xuất giá ngày trước.

   hiểu được thế nào là đại cục.

   Tiêu Ngọc Chi vừa từ khúc quanh hành lang bên kia tới, thấy Tiêu Ngư và Tiêu Ngọc Cẩm, liền nhoẻn miệng cười, lại gần với hai nàng: "Vốn muốn để hạ nhân chuyến, ngờ đúng lúc gặp được, vậy ta liền tự mình với Nhị tỷ tỷ và Lục muội muội vậy."

   Tiêu Ngư tiếp lời, trái lại Tiêu Ngọc Cẩm vẻ mặt ôn hoà, hỏi: "Ngũ muội muội muốn chuyện gì?"

   Tiêu Ngọc Chi liếc mắt nhìn Tiêu Ngư, cười : "Bởi vì chuyện lập Hậu, Hoàng Thượng cho người đưa thiệp tới đây, muốn nữ quyến Tiêu gia vào cung dự tiệc, tỷ cũng hiểu được, Tiêu gia nhà chúng ta tuy là sinh sôi nảy nở, nhưng các tỷ muội đều xuất giá, mình ta sợ là được hay lắm, nên muốn Nhị tỷ tỷ và Lục muội muội cùng với ta."

   Lời này ngược lại ý tứ rất ràng, nữ quyến Tiêu gia vì nhờ vinh dự của nàng ta được mời đến, mà hai người bọn họ là bởi vì Tiêu gia thực có đích nữ nào khác, mới miễn cưỡng đủ tư cách theo nàng ta cùng nhau vào cung.

   Tiêu Ngư quả thực có loáng thoáng nghe qua chuyện này, nhưng nếu nàng nhớ lầm, đích nữ Tiêu gia hoàn toàn có tư cách vào cung, cũng phải do Tiêu Ngọc Chi định đoạt. Chẳng qua đây là chuyện , Tiêu Ngư hiểu nàng ta, chỉ vì muốn khoe khoang, vất vả cuối cùng lộ mặt. Liền : "Ta có vấn đề gì."

   Nếu nàng , phỏng chừng Tiêu Ngọc Chi lại muốn thuận theo buông tha, bữa tiệc này, sợ là tất cả mọi người đều phải vây quanh nàng ta, khó được lần nàng ta huênh hoang, lúc nào cũng luôn hi vọng mình thấy.

   Thấy Tiêu Ngư biết điều như vậy, trong lòng Tiêu Ngọc Chi hiển nhiên đắc ý, lại với bọn họ chuyện: "Hoàng Thượng ban tặng bộ cung trang, cực kỳ tinh mỹ, nghe tốn rất nhiều công sức, thời gian mới lấy được, ta dự định mặc hôm dự tiệc, Nhị tỷ tỷ và Lục muội muội có hứng thú tới nhìn chút ..."

   bộ cung trang...

   tại Tiêu Ngư còn có thể ứng phó nhẫn nhịn như vậy với Tiêu Ngọc Chi, nhưng nếu đến chỗ nàng ta khen ngợi trang phục của nàng ta, chuyện này quả làm nổi. Nàng từ rất ít làm những chuyện trái với lương tâm, cung trang kia tất nhiên là cách nào thưởng thức. Suy nghĩ chút, : " là hoa phục tinh xảo, bằng chờ đến yến tiệc hôm đó, chúng ta được thấy phong thái Ngũ tỷ tỷ rồi."

   Dường như nghe cũng rất có lý... Bây giờ nhìn thấy, đến lúc đó độ kinh diễm ít chút, hơn nữa hôm nay mặc thử, nàng ta cũng có khả năng chuẩn bị trang điểm và búi tóc tỉ mỉ.

   Tiêu Ngọc Chi mặc dù biết Tiêu Ngư vậy chỉ là lấy cớ, nhưng cũng có chút hưởng thụ, gật đầu : "Tốt lắm, vậy đến hôm đó lại nhìn vậy."

   Khoe khoang xong rồi, Tiêu Ngọc Chi liền về, nghe bởi vì nàng ta muốn vào
   cung, Tam phu nhân Liễu thị mời vài mama chuyên môn đến dạy nàng. Tiêu Ngọc Chi được vây quanh trở nên bận rộn, trái lại có rất ít cơ hội gặp được Tiêu Ngư. Kể từ đó, bên tai Tiêu Ngư cũng yên tĩnh hơn hẳn.

   Chờ sau khi nàng ta , Tiêu Ngọc Cẩm ở bên cạnh nàng : "Chỉ là bộ cung trang, phản ứng của Ngũ muội muội này có hơi quá..."

   Tiêu Ngư lại cho là đúng, nàng ngẩng đầu nhìn bóng lưng Tiêu Ngọc Chi cách đó xa.

   Dù sao cũng là đích nữ của phủ hộ quốc công, Tiêu Ngọc Chi cũng phải là chưa từng thấy qua đời, y phục thường ngày dám chắc đều hoàn mỹ đắt đỏ hơn phần lớn quý nữ Tấn Thành, nàng ta khoe khoang như vậy, cũng lên, bộ cung trang này chắc chắn hết sức tinh mỹ.

   ...

   Sau khi Tiêu Ngọc Chi trở về phòng, liền sai nha hoàn mang bộ cung trang kia lên. Nhìn đến bộ y phục hoa Hải Đường sơn son thếp vàng khay, kỹ thuật thêu lẫn chất liệu... Tiêu Ngọc Chi giơ tay lên nhàng vuốt ve, lại tiếp tục lộ ra ánh mắt kích động, sau đó vội vàng thúc giục nha hoàn giúp nàng thay y phục.

   Đám nha hoàn cẩn thận hầu hạ nàng thay y phục, vậy mà bộ y phục kia khi mặc vào, ở vùng eo lại quá chật. Ở hai bên eo đều có nửa bức thêu, nếu như có thể mặc vừa người, hoa văn vùng quanh eo tự hợp thành bức hoa mẫu đơn được thêu tơ vàng, trông rất sống động. Nhưng nếu hợp người, phần eo của y phục thể nào hợp lại, bức thêu nhìn qua hiển nhiên cũng hoàn chỉnh.

   Eo của Tiêu Ngọc Chi so với những nương cùng lứa cũng coi như mảnh khảnh, nhưng bộ y phục này quá mức hà khắc với thân thể nàng ta, đặc biệt là vòng eo, chỉ sợ vòng eo như nhành dương liễu mới có thể mặc vừa.

   Tiêu Ngọc Chi chưa bao giờ gặp phải loại chuyện như vậy, nàng ta trời sinh quyến rũ, làm sao nghĩ tới, ngày kia khi thử y phục, gặp phải quẫn cảnh như thế.
   Nhất thời sắc mặt trở nên đỏ bừng, cho dù hít thở sâu thế nào, vẫn còn kém rất nhiều.

   Sau đó nghe nha hoàn bên người giọng : " nương, trang phục này cắt may cũng quá hà khắc rồi, tại còn có ba ngày, bằng để cho tú nương trong phủ sửa lại chút?"

   Tiêu Ngọc Chi buồn bức đẩy nha hoàn ra, tự mình mở thắt lưng, tức giận : "Ta có thể mặc vừa!"

   Đây là y phục Hoàng Thượng ngự ban cho, dựa vào thân hình nàng để làm ra, nếu như mang cho tú nương sửa, chẳng phải là cả nhà dưới đều biết nàng mập? Mặc vừa quần áo Hoàng Thượng ban cho. Hơn nữa là vật được ban thưởng, làm sao có thể dám sửa lại?

   Lúc Liễu thị tiến vào, liền thấy Tiêu Ngọc Chi quát mắng nha hoàn. Tiêu Ngọc Chi tính tình vốn tốt, sau khi thánh chỉ được ban, tính tình này lại ngày càng che dấu.

   Liễu thị ngay lập tức liền nhíu mi, nhìn thắt lưng, bước tới : "Làm sao vậy?" Biết được quần áo hợp người, mới , "Chuyện như thế tức giận, sau này làm sao có thể ngồi yên ổn ghế Hoàng Hậu?"

   Tiêu Ngọc Chi cũng tủi thân, đối với nương trẻ trung xinh đẹp mà , đây cũng phải là chuyện . Nàng ta cau mày : "Mẫu thân, Hoàng Thượng , y phục này là đặc biệt làm theo kích cỡ của ta..."

   Liễu thị kéo Tiêu Ngọc Chi ngồi xuống, kiên nhẫn : "Chỉ ra bên ngoài như vậy, con thực cho rằng trong cung có số đo của con sao... Y phục chút làm sao? Giờ là mùa đông, lúc con ra ngoài thêm áo choàng bên ngoài, ai còn nhìn thắt lưng con, hơn nữa nhìn kỹ, cũng nhìn ra được. Đến lúc nhập tiệc, vừa ngồi xuống, lại càng nhìn thấy."

   Mặc dù như vậy, nhưng Tiêu Ngọc Chi vẫn còn có chút thoải mái. Nghe lời mẫu thân, nàng ta thể làm gì khác hơn là miễn cưỡng gật đầu.

   ...

   Ngày vào cung dự tiệc, Tiêu Ngư mặc y bào màu vàng nhạt xếp thành nhiều lớp bề mặt được điểm hoa văn tứ hỉ như ý, chiếc váy trơn màu trắng, áo choàng tố cẩm màu trắng viền chỉ bạc bao bọc chặt chẽ thân thể của nàng, gió lạnh thể mảy may thổi vào. Nguyên ma ma còn nhét chiếc lò sưởi cầm tay cẩm thạch ba chân hai bên là hình song thú vào trong tay nàng.

   Tiêu Ngư giống như thường ngày, muốn ngồi cùng xe ngựa với mẫu thân La thị.

   Nguyên mama mới vừa giúp nàng vén rèm xe ngựa lên, có nha hoàn tới, thi lễ với La thị và nàng xong, : "Quốc Công phu nhân, Lục nương, nương nhà chúng ta đường có chút buồn bực, muốn trò chuyện cùng Nhị nương và Lục nương, mới sai nô tỳ tới mời Lục nương qua..." Lại bổ sung câu: "Nhị nương xe ngựa, chờ Lục nương."

   La thị do dự chốc lát, nhìn về phía Tiêu Ngư. Sợ Tiêu Ngọc Chi được thể ức hiếp Tiêu Ngư, La thị chuẩn bị từ chối, lại nghe Tiêu Ngư : "Cũng được."

   La thị hé miệng: "Niên Niên..."

   Tiêu Ngư cười cười với bà, : "Mẫu thân, nếu Ngũ tỷ tỷ mời rồi, vậy ta qua cũng sao."

   Lúc này La thị mới gật đầu.

   Khi Tiêu Ngư lên xe ngựa, liền nghe thấy giọng của Tiêu Ngọc Chi và Tiêu Ngọc Cẩm ở bên trong, sau khi tiến vào, Tiêu Ngọc Chi vui mừng gọi nàng tiếng "Lục muội muội", lúc này mới kéo nàng lại ngồi bên cạnh mình.

   Tiêu Ngư có chút quen lắm, nàng và Tiêu Ngọc Chi ra chưa bao giờ gần gũi như vậy.

   Song sau khi ngồi bên cạnh nàng, Tiêu Ngư trái lại hiểu vì sao Tiêu Ngọc Chi muốn mình và nàng ngồi gần nhau như vậy.

   Thấy Tiêu Ngọc Chi hôm nay mặc thân cung trang tơ lụa màu đỏ thẫm điểm xuyết những sợi tơ vàng, vô cùng hoa lệ, phía thêu hoa mẫu đơn trông rất sống động, bức thêu này khác biệt với loại bình thường, nhìn qua giống như đóa hoa nở nộ, vô cùng chân thực sắc nét.

   Đây chắc hẳn chính là cung trang Tân Đế ban thưởng rồi... nương trẻ tuổi thích hoa phục nữ trang là chuyện thường tình, Tiêu Ngư cũng ngoại lệ, y phục hôm nay của Tiêu Ngọc Chi, quả thực rất hợp với ánh mắt của nàng, là y phục thượng thừa. Khó trách lúc trước nàng ta khoe khoang như vậy.

   Nếu trong lòng Tiêu Ngọc Chi còn có chút mất tự nhiên, sau khi nhìn thấy mấy phần tán thưởng trong mắt Tiêu Ngư, liền bình thường trở lại. Cười khẽ : "Tuy xuất thân của Hoàng Thượng bằng con cháu quý tộc Tấn Thành, nhưng nghe rất tuấn uy vũ, ngờ nam tử am hiểu võ nghệ như vậy, cũng cẩn thận như thế, hiểu được sở thích của nữ nhân..."

   Hơn nữa sức lực lớn, cũng rất giỏi việc nhà nông.

   Tiêu Ngư cười : "Ngũ tỷ tỷ là có phúc khí."
   Parvarty, pé nhỏ kute, B.Cat8 others thích bài này.

  5. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ

   Chương 9: Chuyện tốt (1)

   Editor: Maria Nyoko

   Tiêu Ngọc Chi rất hưởng thụ, cũng cảm thấy mình là có phúc lớn.

   Lại nhìn Tiêu Ngư bên cạnh. Phong quang vài chục năm tính sao? tới cuối cùng, ai cũng biết được ông trời an bài như thế nào? Vốn tưởng rằng làm hoàng hậu nhất phi trùng thiên ( bước lên trời), làm sao biết, êm đẹp liền trở thành quả phụ, vậy cũng thôi , làm quả phụ cũng yên ổn, toàn bộ hoàng gia đều bị lật đổ.

   Tiêu Ngọc Chi nghĩ đến mấy ngày nay phụ thân dạy bảo nàng, muốn nàng thời khắc ghi nhớ mình là nữ nhi Tiêu gia, chớ có nhớ kỹ đối nghịch cùng Tiêu Ngư.

   Phụ thân nàng ta quá nghe lời Đại bá phụ .

   Tuy nhiên nàng ta làm Hoàng hậu, tất nhiên có thể là chỗ dựa cho phụ thân, ngày sau toàn bộ phủ Hộ Quốc Công, cũng đều phải dựa vào tam phòng họ.

   Tiêu Ngư chuyện dễ nghe, tâm tình Tiêu Ngọc Chi tốt, với Tiêu Ngọc Cẩm và Tiêu Ngư: "Bất kể thế nào, vị trí Hoàng Hậu là của Tiêu gia chúng ta, chúng ta là đường tỷ muội, ta làm Hoàng Hậu, đối với các ngươi cũng là có chỗ tốt."

   Thattj ra là nàng ta rất vui sướng làm mai cho hai đường tỷ muội, Tiêu Ngọc Cẩm ôn nhu hiền lành, có thể tìm người tốt, Tiêu Ngư nha... Vừa nghĩ tới ngày sau có thể chi phối hôn Tiêu Ngư, trong lòng Tiêu Ngọc Chi phá lệ hưng phấn, có chút kịp chờ đợi muốn xuất giá. (Nữ phụ ảo tưởng dễ sợ )

   Chỉ là nàng ta chưa từng thấy bộ dáng tân đế, nghe người ta qua hai, là nam tử cao lớn vĩ, cảm thấy cũng coi như hài lòng.

   Tiêu Ngư khẽ cười cười, lúc giương mắt, đối diện ánh mắt Tiêu Ngọc Cẩm, nàng cũng mỉm cười. Đều hiểu tính cách Tiêu Ngọc Chi, tất nhiên cùng nhìn nhau cười tiếng, cũng thêm.

   Nữ quyến Tiêu gia đến Hoàng Cung, Tiêu Ngư cùng Tiêu Ngọc Cẩm xuống xe ngựa trước. Tiêu Ngọc Chi trong xe ngựa sửa sang dung nhan lại phen, mới chậm rãi từ từ xuống, nha hoàn bên người bước lên phía trước nâng đỡ.

   Sau khi xuống, Tiêu Ngư tới bên mẫu thân La thị. La thị mỉm cười nắm chặt tay của nàng, song song tới cùng nàng, thoáng nhìn qua mẹ con Liễu thị cùng Tiêu Ngọc Chi, mới hạ giọng hỏi nàng: "Ngũ nha đầu có khi dễ con ?"

   Làn da La thị rất đẹp, ngũ quan thanh tú, là nữ tử dịu dàng như nước, gả cho Tiêu Hoài vì tục huyền (làm vợ kế của người khác), thành đương gia chủ mẫu phủ Hộ Quốc Công, mới chậm rãi có chút quyết đoán. Dù sao lời của nàng đại biểu cho phủ Hộ Quốc Công, tuyệt đối thể làm phủ Hộ Quốc Công mất mặt mũi.

   Những năm này lại theo bên người Tiêu Hoài, mưa dầm thấm đất, học khí độ lạnh nhạt tự nhiên của Đại tướng, La thị tại, thể so sánh với ngày xưa.

   "Mẫu thân..."

   Gió lạnh thổi chóp mũi Tiêu Ngư có chút phiếm hồng, đôi mắt nàng giống như những vì sao, sáng dịu dàng, , " Người còn coi ta là hài tử ư. Người yên tâm , ngũ tỷ tỷ khi dễ ta được."

   Trong mắt La thị, Tiêu Ngư phải là tiểu nữ nhi. Lần đầu tiên nhìn thấy nàng, hai mắt sáng ngời, cảm thấy Lục nương Tiêu gia sinh ra rất xinh đẹp. Bà đưa tay thắt chặt dây lưng áo choàng chút giúp nàng, ôn nhu mà : "Vậy là tốt rồi."

   Tiêu Ngư theo bên cạnh La thị, cùng nhau dự tiệc. Nàng thuở được mẫu Hoàng Hậu thương, ngoại trừ phủ Hộ Quốc Công, ở lâu nhất chính là Hoàng Cung, đối với nơi này rất quen thuộc. Chẳng qua trước đây nàng thường vào cung, cung tỳ nội giám ân cần đủ kiểu đối với nàng, tại Phượng Hoàng bằng gà, từng người, nhưng cũng dám ân cần đối đãi với nàng, ngược lại là chạy đến tam phòng bên kia.

   Tiêu Ngư có thể hưởng thụ vinh hoa phú quý, tự nhiên hiểu được mấy kẻ nịnh hót. Nàng cũng có tức giận, ngược lại có chút thông suốt, là Thái hậu tiền triều, là Hoàng Hậu tương lai, nếu là nàng, cũng biết nên xum xoe đối với người nào. Chỉ là thông suốt thông suốt, chuyện này rơi vào đầu nàng, tóm lại trong lòng có chút thoải mái. Chỉ là chút thoải mái, còn chưa tới mức chi phối tâm tình nàng.

   qua ngự hoa viên, xa xa, liền nghe thanh thanh thúy: "Mẫu thân!"

   Ngẩng đầu nhìn lại, bên cạnh cây mai, có tiểu tử tròn tròn mặc cẩm bào màu xanh sẫm, bên cạnh là cung tỳ theo chân . Đại khái rất kinh hỉ ở chỗ này thấy được nàng, hồng hộc chạy tới, nhưng chạy trong chốc lát lại nghĩ tới điều gì, có chút do dự, liền đứng ở nơi đó, chăm chú nhìn nàng.

   Tâm Tiêu Ngư đều mềm nhũn, thấp giọng van xin La thị: "Mẫu thân..."

   Sao La thị biết được tính tình Tiêu Ngư, trong cung hơn nửa năm, nhi quả mẫu cùng tiểu Hoàng Đế sống nương tựa lẫn nhau, hoạn nạn dễ dàng bồi dưỡng tình cảm nhất. Chỉ là thời điểm này, tốt có nhiều tiếp xúc cùng An vương... La thị do dự, nàng lẳng lặng nhìn mặt mày Tiêu Ngư, biết trong nội tâm nàng lo lắng, mới giọng : " thôi. Bất quá chớ có chờ lâu."

   Trong lòng Tiêu Ngư cũng ràng, gật đầu với La thị, lập tức liền vui vẻ : "Nữ nhi biết."

   La thị cười cười, Tiêu Ngư tới phía Triệu Hoằng, vốn do dự đứng trong đống tuyết, nhìn ánh mắt Tiêu Ngư, lại chờ đợi lại tâm thần bất định, khi Tiêu Ngư qua, con mắt lập tức phát sáng lên.

   Tiểu hài tử tươi cười dễ dàng cuốn hút người, La thị liền mỉm cười : "Đứa này, dáng dấp là tốt..."

   "Mẫu thân, Hoằng nhi nhớ người? Mẫu thân nhớ Hoằng nhi sao?"

   Nhìn thấy Tiêu Ngư về phía bên mình, Triệu Hoằng kịp chờ đợi chạy tới, ôm cánh tay Tiêu Ngư chặt, ngước cổ nhìn nàng, tươi cười vô cùng xán lạn.

   Tiêu Ngư cúi người, mặc áo màu xanh sẫm, che phủ nghiêm nghiêm , như quả bóng , khuôn mặt mập trắng hồng nhuận phơn phớt, như phụ thân , hạ nhân phủ An vương chiếu cố rất tốt.

   Nàng cũng cười : "Đương nhiên nhớ, mẫu thân nhớ Hoằng nhi."

   Nghe xong mẫu thân nhớ , trong lòng Triệu Hoằng như nở hoa, còn sợ mẫu thân quên đây.

   Tiêu Ngư lại hỏi mấy ngày nay trôi qua trong phủ An vương như thế nào. Tiểu gia hỏa liền nhăn nhăn lông mày nho , chững chạc đàng hoàng trả lời: "Chiếu cố Hoằng nhi chính là Trịnh mama, mẫu thân biết, nàng đối với Hoằng nhi rất tốt. Trong phủ hạ nhân cũng rất nghe lời, tất cả mọi người rất cung kính đối với Hoằng nhi, còn có tiên sinh chuyên môn, dạy Hoằng nhi đọc sách, ân... Chỉ là thanh tịnh chút, có chút nhớ nhung mẫu thân."

   Trôi qua cũng tệ.

   Bất quá thanh tĩnh... nụ cười mặt Tiêu Ngư dần dần thu lại, nhàng sờ lên mặt Triệu Hoằng. là Hoàng Đế tiền triều, có người nào dám lui tới cùng ?

   "Bất quá ——" Triệu Hoằng nhớ ra cái gì đó, , "Tứ hoàng thúc đến xem Hoằng nhi, mang chút sách thú vị cho Hoằng nhi."

   Tứ hoàng thúc.

   Tiêu Ngư nghĩ nghĩ.

   Chỉ thấy Triệu Hoằng sờ cái đầu nghi ngờ : "Mới vừa rồi còn nhìn thấy, cùng Hoằng nhi vào cung dự tiệc..."

   Tiếp lấy lại hô tiếng, "Tứ hoàng thúc."

   Trong ngự hoa viên hoa mai trắng hơn tuyết, ám hương phù động ( nhàng lan tỏa hương thơm). Nghe có thanh giày dẫm lên tuyết đọng, Tiêu Ngư mới chậm rãi đưa mắt lên nhìn.

   Chỉ thấy sau cây mai kia, nam tử trẻ tuổi tới, mặc áo màu lam nhạt, thân hình thon dài, dung mạo tuấn tú điệt lệ ([đẹp đẽ mỹ mạo] vì là nam tử nên ta để nguyên hán việt nhé), ôn nhuận như ngọc. Có hoa mai và tuyết đọng vô ý rớt xuống vai của , phong thái nhanh nhẹn. chậm rãi tới trước mặt Tiêu Ngư, Triệu Hoằng gọi tiếng Tứ hoàng thúc.

   Đây là...

   Tiêu Ngư có chút ngoài ý muốn: "Kỳ Vương."

   Sắc mặt Triệu Huyên lạnh nhạt, nhìn thấy Tiêu Ngư, liền kêu tiếng: "Thái hậu nương nương."

   Quả là Kỳ Vương Triệu Huyên. Tiêu Ngư quan tâm đối với chuyện của lắm, vậy mà biết khi nào Triệu Huyên về Tấn Thành. Nghe gọi mình như vậy, liền : "Vương gia chớ có lại xưng hô như vậy, ta phải là Thái hậu."

   Thân hình Triệu Huyên cao lớn, đại khái là cảm thấy lời Tiêu Ngư có lý, dường như ngẫm nghĩ lát, ánh mắt thâm thúy nhìn nàng chút, thanh nhuận mở miệng.

   "Tẩu tẩu."

   Nàng đích xác là thê tử Triệu Dục cưới hỏi đàng hoàng, chính là Triệu Dục chết sớm, Kỳ Vương Triệu Huyên xưng hô nàng là tẩu tẩu, ngược lại là có khuyết điểm gì.

   Chỉ là mặc dù nàng quen thuộc hoàng gia Đại Ngụy, nhưng Kỳ Vương Triệu Huyên, sáu năm trước rời Tấn Thành đất phong Thông Châu, tự nhiên có chút lạ lẫm, dưới mắt gặp lại, vậy mà biết cái gì. Nàng biết tại sao Triệu Huyên lại mạo hiểm tiếp xúc cùng Triệu Hoằng như vậy, nếu là lúc trước, tất nhiên nàng nghĩ đến tình hoàng gia tranh quyền đoạt vị, nhưng hôm nay Triệu Hoằng nghèo túng, Triệu Huyên tiếp xúc cùng , căn bản vớt được chỗ tốt gì.

   Hẳn là, là hảo tâm?

   Nàng tinh tế nghĩ đến tình Triệu Huyên.

   khác biệt cùng Triệu Dục, xuất thân tốt, mẫu thân chính là cung tỳ thân phận thấp, sau đó sinh hạ lâu liền qua đời. Triệu Dục được phong làm Thái Tử, bất quá là tiểu Hoàng tử đáng chú ý trong cung. Nếu là nàng nhớ lầm, khi còn bé Triệu Huyên ngày thường gầy gò nho , quá thích chuyện, tính tình cũng rất cổ quái. nghĩ tới bây giờ...

   Mặt mày của cùng Triệu Dục có chút tương tự, bất quá càng thanh tú, nhưng có nửa phần nhu của nữ nhi giarất là tuấn nhã. Lại nhìn đơn bạc, cùng khí độ lạnh nhạt, phải tiểu Hoàng tử ốm yếu lúc trước... Chí ít thân thể tốt, sợ lạnh.

   Tiêu Ngư cùng Triệu Hoằng chuyện hồi, Triệu Hoằng liền muốn theo Triệu Huyên cùng nhau qua. Gặp nàng lưu luyến rời, Triệu Huyên mực trầm mặc ít mở miệng: "Dưới mắt thế cục bức bách, tẩu tẩu nên chờ lâu cùng Hoằng nhi. Bất quá tẩu tẩu yên tâm, ta thường xuyên qua nhìn ."

   Điều này cũng tốt, nàng lo cái này, dù sao phụ thân nàng nghe ngóng tin tức Triệu hoằng, nếu bị tân đế biết, sợ là đối với Tiêu gia được tốt.

   Mắt Tiêu Ngư sáng rực lên, khẽ mỉm cười ngẩng đầu nhìn Triệu Huyên: "Vậy làm phiền vương gia."

   Nguyên ma ma bắt đầu thúc giục nàng, Tiêu Ngư cùng bọn tạm biệt, liền vội vàng dự tiệc.

   Triệu Hoằng chăm chú nhìn bóng lưng Tiêu Ngư, yếu ớt kêu tiếng mẫu thân, nghiêng đầu nhìn Tứ thúc bên cạnh, gặp cũng nhìn, giọng hỏi: "Tứ hoàng thúc, trước kia ngươi... Nhận biết mẫu thân sao?"

   Thân hình Triệu Huyên sừng sững, gió lạnh nhàng buông thõng vạt áo , cúi đầu đối đầu mắt to đen lúng liếng của Triệu Hoằng, mới dùng tay thon dài nhàng vỗ vỗ cái đầu của , nhàn nhạt : "Nhận biết."

   ...

   Tiêu Hoài ở đình Bích Phù ngự hoa viên, cùng với những văn võ đại thần khác theo Đế Vương thưởng tuyết.

   Tiêu gia có hoàng hậu, lúc trước số đại nhân tránh bắt đầu cùng bắt chuyện. Mặc dù thuở Tiêu Hoài ở tại quân doanh, nhưng cũng rèn luyện trong triều lâu, tuy là thấy miệng của những người này, mặt lại là nửa điểm lộ.

   khẽ vuốt cằm nhìn đại nhân bên cạnh, ngẩng đầu, liền nhìn Đế Vương trẻ tuổi bỗng nhiên hào hứng, cầm cái ná của hài tử, bắn bắn mấy lần.

   cây đọng tuyết, giờ phút này tuyết nhao nhao rơi xuống, cái ổ chim non rơi xuống.

   Bên cạnh nội giám qua, nâng cái tổ chim kia lên, bên trong là hai con chim Tước màu xanh lục, còn , còn chưa hoàn toàn học bay.

   Đế Vương phảng phất có phần hứng thú đối với chim chóc, thả các văn võ đại thần sau lưng, chỉ để lại Tiêu Hoài. Tiêu Hoài đứng ở phía sau, gặp Đế Vương lòng chơi với chim chóc, mới lên về trước bước. Sau đó liền nghe được gọi tiếng: "Tiêu ái khanh."

   Tiêu Hoài ngẩng đầu nhìn, nam tử trẻ tuổi cao lớn tuấn mỹ trước mặt, bây giờ là quân vương bễ nghễ thiên hạ.

   cúi đầu : "Hoàng Thượng."

   Tiết Chiến nhìn lấy Tiêu Hoài, : "Trẫm nghe , Tiêu nương tiến cung... chim này có phần thú vị, ngươi , nếu trẫm tự tay đưa chim cho nàng, nàng thích?"

   Tiêu Hoài là vì cả nhà dưới phủ Hộ Quốc Công mới quay về cúi đầu loạn thần tặc tử xưng thần, mấy ngày này tiếp xúc, minh bạch người này có thể xưng đế hoàn toàn có đạo lý, nhưng trong lòng vẫn có quy thuận.

   Hôm nay nữ quyến Tiêu gia vào cung là , Tiêu Ngọc Chi sắp vào cung làm hậu cũng là , cũng mặc kệ là hoàng gia hay là người nhà bình thường, nhất là quy củ, còn chưa thành thân liền tự mình gặp mặt, có chút hợp cấp bậc lễ nghĩa... Chỉ là, Tiêu Hoài biết thủ đoạn sấm rền gió cuốn, ngay cả lập thánh chỉ đều qua loa như vậy, chớ chi là giảng lễ phép.

   Thôi.

   Tiêu Hoài liền phân phó tùy tùng sau lưng, thấp giọng cùng : " gọi người tới."

   ...

   Tiêu Ngọc Chi như là được chúng tinh củng nguyệt vây quanh, Tiêu Ngư ngồi ở bên, bên cạnh quạnh quẽ rất nhiều, phi thường bình tĩnh nhìn Tiêu Ngọc Chi cười đến run rẩy. Đợi đến tùy tùng bên Tiêu Hoài người tới, cùng Tiêu Ngọc Chi, Tiêu Ngọc Chi mới thẹn thùng đỏ mặt, nhìn thoáng qua Tiêu Ngư, liền với tùy tùng: "Ta lập tức qua."

   Quý nữ giao hảo Cùng Tiêu Ngọc Chi, nhìn thấy Tiêu Ngọc Chi xấu hổ mang dáng vẻ xinh đẹp, liền đoán được mấy phần.

   Tiêu Ngọc Chi đỏ mặt liên tục : "Chớ chi, chớ chi." Tuy là như vậy, nhưng nụ cười mặt chưa giảm mấy phần.

   Chỉ là tân đế như thế kịp chờ đợi muốn gặp Tiêu Ngọc Chi, có thể thấy được đối nàng vẫn rất hài lòng, nếu có gì bất ngờ xảy ra, Tiêu Ngọc Chi làm hậu phi thường được sủng ái.

   Như thế là chuyện tốt. Tiêu Ngư thầm nghĩ.

   Tiêu Ngọc Chi sửa lại dung nhan chút, lại sợ Hoàng Thượng chờ lâu, liền cùng tùy tùng đình Bích Phù.

   Đình Bích Phù chính là chỗ tốt thưởng tuyết thưởng mai trong ngự hoa viên, dọc theo hành lang quanh co, mỗi bước Tiêu Ngọc Chi đều mười phần tâm thần bất định.

   Sắp đến, Tiêu Ngọc Chi khó nhịn hiếu kỳ ngẩng đầu lên.

   Chỉ thấy hai bóng dáng cao lớn đứng thẳng trong đình, bên trong người mặc quan phục nhất phẩm đại quan đỏ tươi, chính là đại bá của nàng Tiêu Hoài; mà người khác, long bào thêu sắc tơ vàng, thân hình vĩ cao lớn, bóng lưng thẳng tắp, đứng chung chỗ cùng Tiêu Hoài, dáng vẻ lại vẫn cao hơn tấc.

   Nhất thời tâm Tiêu Ngọc Chi nhảy loạn, cúi đầu bước khoan thai vào.

   Tiến đình, hành lễ: "Thần nữ gặp qua Hoàng Thượng."

   Nàng buông tầm mắt xuống, khóe miệng mỉm cười.

   ... lâu chưa nghe thanh Đế Vương.

   Tiêu Ngọc Chi mới sững sờ ngẩng đầu lên.

   Nam tử trước mặt là khí tức lạnh nhạt đặc hữu của quân vương, bễ nghễ thiên hạ. Nam tử nhìn qua vô cùng tuổi trẻ, lông mày dài chạm tóc mai, đôi mắt thâm thúy, màu da hơi thẫm, ngũ quan tuấn mỹ vô song, ánh mắt kia vừa rơi xuống đến người của nàng, nàng liền cảm giác lấy có chút thở nổi.

   Đúng là nam tử tuấn như vậy...

   Tiêu Ngọc Chi khẩn trương lại mừng rỡ, gặp cũng nhìn mình, chính khó nhịn mừng rỡ. Lại chợt thấy khóe môi nhếch lên ý cười nhạt, cũng phải là vui sướng, dường như... mỉa mai.
   Parvarty, pé nhỏ kute, B.Cat9 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :