1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc Kỳ (114C - C80)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 25: Bánh bao (2)

   Edit: Đào Sindy

   Ước chừng giờ Tỵ, xe ngựa của Quách Tố Nghi cuối cùng tới Hoàng Cung. Xe ngựa từ từ dừng lại, trước tiên có nha hoàn bước xuống, giúp đỡ nàng ta bước ra, sau đó bị thái giám dẫn Phượng Tảo Cung của Hoàng Hậu nương nương.

   Nàng ta an tĩnh tới, vô tình ngẩng đầu nhìn Hoàng Cung vàng son lộng lẫy này, luôn cảm thấy thể tưởng tượng nổi.

   Kỳ nàng ta từng tới đây lần rồi. Lúc ấy tân đế đăng cơ, khắp chốn mừng vui, huynh trưởng ta nàng có tòng long chi công*, nữ quyến Quách gia được mời đến đây dự tiệc. Lúc đó cái gì nàng ta cũng hiểu, yên lặng đứng ở nơi hẻo lánh, dám qua chuyện cùng bọn họ, từ xa nhìn đám nữ quyến y phục chỉnh tề chuyện vui vẻ rất tự nhiên, nàng cũng rất hâm mộ. Nếu như nàng ta phải là thân muội muội của Lại bộ Thượng thư, sợ là có người để ý đến nàng ta.

   *công lao phò trợ vua lên ngôi

   Mặc dù nàng ta có chút bất an, thế nhưng sao, nàng ta có thể học từ từ. Cho đến hôm gặp được nữ nhi Tiêu gia, nàng ta mới phát , coi như nàng ta liều mạng học, so với phong phạm nương quý tộc được nuôi dưỡng từ giống nhau.

   Nhưng cũng chẳng sao, chí ít nàng ta và Hoàng Thượng lại giống nhau.

   Nghĩ tới đây, Quách Tố Nghi liền cười.

   biết được bao lâu, qua Nguyệt Động môn, liền có cỗ mùi thơm nhàn nhạt xông vào mũi, là hương hoa đào. Quách Tố Nghi hơi kinh ngạc, lẩm bẩm : "Hoa đào?"

   Công công dẫn nàng phía trước là người có khả năng quan sát, biết vị này là muội muội Quách đại nhân, lại nghe sau này có khả năng rất cao vào cung, dồn tâm tư ra mà nịnh nọt : "Hồi Quách nương, đây đúng là hương hoa đào..." Thấy Quách Tố Nghi hơi kinh ngạc, liền giải thích : "Hoàng hậu nương nương xưa nay rất thích hoa hoa thảo thảo, nghe loại hoa đào này tầm thường, so với hoa đào bình thường nở trễ hơn hai tháng, là Ngụy Đế ngày xưa gieo xuống đấy."

   xong lời cuối cùng, thanh hơn chút.

   Dù sao thay đổi triều đại, trong cung, vẫn nên ra những chuyện nên .

   Nhưng Hoàng Hậu nương nương từng là Thái Hậu tiền triều, lại là Hoàng Hậu Ngụy Đế Triệu Dục, chuyện này mọi người đều biết.

   Quách Tố Nghi gật đầu, hiểu nên cũng hỏi nhiều. Nhưng có số chỗ nàng ta vẫn chưa hiểu, hoa đào tự có kỳ nở , kỳ đến nở hoa, cuối cùng cũng nở thế cớ sao lại làm to chuyện như vậy, làm cây hoa đào nở sớm làm gì. Nàng ta có chút hiểu, cảm thấy quá phiền toái.

   Nếu như ngửi được hương hoa đào, cách Phượng Tảo Cung của Hoàng Hậu nương nương tất nhiên xa.

   Đợi lúc Quách Tố Nghi vào, ngẩng đầu liền thấy hoa đào trong viện lặng yên nở rộ, đẹp sao tả xiết. Mà bàn đá trong viện có cung tỳ nấu trà, vị ngồi kia chính là Hoàng Hậu rồi.

   Xuân Hiểu giọng bên tai Tiêu Ngư: "Nương nương, Quách nương tới."

   Tiêu Ngư thản nhiên : "Để nàng đến đây ."

   Xuân Hiểu nghe thế bước sang dẫn Quách Tố Nghi qua.

   Quách Tố Nghi từ từ bước đến, cúi đầu, chờ đến lúc trước mặt Hoàng Hậu mới dần dần quỳ xuống, cử chỉ hành lễ khéo léo: "Tố Nghi bái kiến Hoàng Hậu nương nương."

   Quách Tố Nghi quỳ mặt đất, Tiêu Ngư vội chuyện, đầu cúi đầu nhìn nàng ta cái.

   Xuyên qua đôi giày vải thêu hình nhánh hoa màu tím của nàng ta, tông váy thêu màu xanh biếc và màu xanh bóng uốn lượn với nhau, tay đeo vòng ngọc, búi tóc cài năm cây trâm như ý chi dương chi ngọc, những thứ khác, dư thừa đồ trang sức nào.

   Tuy hôm qua Tiêu Ngư mới nghe về vị Quách nương này, nhưng đối với Quách An Thái nàng lại là biết chút, là xuất thân nghèo khó, khi đắc thế, phần lớn người nghĩ đến luôn là hưởng thụ, nàng từng gặp qua ít người sau đắc thế về liền thích đeo vàng bạc, xanh xanh đỏ đỏ quấn quanh người nữ tử. Ấy mà Quách nương này ngược lại như thế.

   Dù ăn mặc vừa vặn, nhưng nhan sắc lại khá dà dặn.

   Dù nàng lập gia đình, cũng có mặc như thế, huống chi vị Quách nương này, là nương chưa xuất giá.

   Rồi Tiêu Ngư mới lên tiếng: "Quách nương cần đa lễ, đứng lên ..."Thấy Quách Tố Nghi đứng lên, lại : " Đúng lúc bản cung nấu trà, Quách nương ngồi xuống uống với bản cung chén nào."

   Sau khi Quách Tố Nghi cảm ơn liền ngồi xuống đối diện Tiêu Ngư, sau đó lặng lẽ giương mắt, nhìn Tiêu Ngư trước mặt chút, thân cung trang hoa lệ, nhìn ràng là gương mặt non nớt, lại buông lỏng cảnh giác. Giống như lúc nhìn thấy dung mạo, nữ nhi Tiêu gia thường có mỹ danh, mà Tiêu Ngư này lại là diễm quan Hoàng Thành.

   Quách Tố Nghi : "Tố Nghi xuất thân hương dã, hiểu lắm về chuyện uống trà, sợ làm lãng phí trà ngon của nương nương."

   Tiêu Ngư thấy nàng ta an phận, dung mạo đích cũng là thanh tú động lòng người, cộng thêm thời tiết lúc này có chút lạnh, nàng ta còn mặc bên trong bộ y phục mỏng, Quách Tố Nghi quen mặc ít, lại sợ lạnh chút nào, đây cũng là thân thể được rèn luyện từ .

   Tiêu Ngư hâm mộ đấy.

   là người mà Tiết Chiến muốn, Tiêu Ngư cũng muốn làm khó nàng ta, dù sao cùng là nữ tử, cần gì làm khó xử lẫn nhau.

   Nhưng mà ngày nàng ta vào cung, chung quy cũng là thị thiếp, mà nàng thân là Hoàng Hậu, chính thê Tiết Chiến, luôn muốn nàng ra oai phủ đầu để cho mọi người nhìn.

   phải ngày sau được sủng ái, liền để nàng vào mắt chăng?

   Giọng điệu Tiêu Ngư nhàn nhạt, mà Quách Tố Nghi cũng có chút câu nệ, nàng lời nào, nàng ta cũng , tràng diện cũng có chút lạnh nhạt. Tiêu Ngư tinh tế thưởng thức trà, nàng phơi hơn nửa ngày. Mà Quách nương này thực cũng là người thành , luôn im lặng ngồi cùng nàng, hai tay người kia đặt đùi, để lung tung lúc nào.

   Tiêu Ngư cảm thấy vô vị, thế là : "Nếu là ý tốt của Hoàng Thượng để Quách nương đến với bản cung, vậy hôm nay ăn trưa, bằng Quách nương cùng hưởng dụng với bản cung nhé."

   Người tới là khách, huống hồ ngày sau nếu muốn ở lại trong cung, tất nhiên là ngẩng đầu thấy cúi đầu cũng gặp.

   Quách Tố Nghi liền chậm rãi : "Tố Nghi tầm thường, sợ khiến nương nương chê cười..."

   Tiêu Ngư đứng dậy sảng khoái : " sao, bản cung chê ngươi." Lại tầm thường, có thể ‘tầm’ hơn cả tên man hán tử kia sao?

   Quách Tố Nghi nhu thuận đáp ứng, sau lưng Tiêu Ngư, theo nàng dùng bữa. Đứng ở đằng sau, rốt cục Quách Tố Nghi mới ngẩng đầu, nhìn người trước mặt mình.

   Thân hình kia ràng còn thấp hơn mình chút, cũng có có gì phải sợ...

   Thế là Quách Tố Nghi mới hếch sống lưng, từng bước từng bước vào bên trong.

   ...

   Phượng Tảo Cung xa hoa hơn nhiều so với nàng ta tưởng tượng, Quách Tố Nghi vừa kinh ngạc vừa mới lạ, nhưng cũng hiếu kỳ vô cùng, trước mặt Tiêu Ngư, cũng cố gắng duy trì biểu lộ bình tĩnh. Cũng muốn để nàng nhìn ra bản thân có kiến thức.

   Chỉ là chờ đến khi ngự thiện được trình lên hết, mặt Quách Tố Nghi rốt cuộc kềm được rồi.

   Tổ yến hầm gà, gà nướng nấm, canh áp lưỡi, hoa sen chiên trứng, cháo măng gà, bánh thập cẩm, bánh bao hoa mai...

   Phần lớn đều là thứ nàng ta chưa từng nhìn thấy, nhưng nhìn kỹ ắt hẳn bỏ ra rất nhiều tâm tư, nàng ta yên lặng đếm trong bụng, tính cả những điểm tâm kia, có hơn hai mươi món...

   là quá xa xỉ!

   Hơn nữa còn là mình nàng ấy dùng đấy.

   Cặp mắt Quách Tố Nghi mở to hơn, vô thức nhéo nhéo ống tay áo.

   Lúc nghe Tiêu Ngư bảo nàng ta dùng bữa, mới sắc mặt bình tĩnh đưa tay cầm đũa bạc bên cạnh lên, bắt đầu dùng bữa...Cả bàn đều là món ngon mỹ vị, nàng ta chưa từng ăn qua. Mà nhìn cử chỉ vị Tiêu Hoàng Hậu này, là tập mãi thành thói quen, tiêu xài như vậy, lấy tính tình Hoàng Thượng, sớm chán ghét mà vứt bỏ nàng ấy phải ?

   Đúng rồi, nàng ta cẩn thận nghe được huynh trưởng chuyện với Kỳ Tha đại nhân, Hoàng Thượng cưới gia nữ Tiêu gia vì nhìn trúng thanh danh trong mắt bách tính của Tiêu gia tiền triều thôi.

   Quách Tố Nghi nhìn chút, những món ăn hiếm lạ kia, nàng ta còn chưa được ăn. Chợt nhìn thấy thứ trong góc mặt mày mỉm cười, sau đó dùng đũa bạc, thận trọng kẹp cái bánh bao.

   Nàng ta cúi đầu cắn cái, thịt lộ ra ngoài, liền nhịn được cười.

   Tiêu Ngư quái lạ nhìn nàng ta. Quách Tố Nghi thấy thế, liền để bánh bao xuống, giải thích : "Cái bánh bao thịt dê này ăn ngon, Tố Nghi nhớ kĩ, Hoàng Thượng thích ăn nhất bánh bao thịt dê đấy..." đến đây nàng ta ngừng lại.

   Nàng ta là nữ nhi chưa xuất giá, bỗng nhiên nhắc đến Hoàng Thượng có chút thỏa đáng lắm, định giải thích, nghe Hoàng Hậu nương nương mở miệng.

   Thấy Tiêu Ngư cười nhạt, nụ cười xinh đẹp động lòng người, : "Lúc trước từng nghe, giao tình giữa huynh trưởng Hoàng Thượng và Quách đại nhân ngươi tệ, ngày xưa, Hoàng Thượng còn dùng cơm ở nhà ngươi."

   Vậy dĩ nhiên là có.

   Quách Tố Nghi gật đầu: "Hoàn toàn chính xác. Khi đó Hoàng Thượng lẻ loi mình, bên người cũng có phu nhân, có đôi khi... Có đôi khi Tố Nghi thay giặt quần áo."

   Quả nàng ta từng giặt qua, nhưng chỉ giặc có lần bị y phát , sau đó y cho nàng ta giặc qua nữa. Nàng ta là nương, da mặt mỏng, y thẳng như vậy, nàng ta sao còn dám?

   Ngược lại cũng phải là quả hồng mềm. Tiêu Ngư hiểu ngọn nguồn mỉm cười, nhanh chậm : "Quách nương đúng là hiền lành..." Rồi tiếp câu: "Chỉ là bản cung thương tiếc cho bàn tay khéo léo của Quách nương, chỗ bản cung có cao da ngọc thượng hạng, chờ lát nữa Quách nương mang về bình. Giặt y phục rất quan trọng, nhưng cũng nên quý đôi tay của mình, cẩu thả khó coi."

   Quách Tố Nghi theo bản nặng cuộn đôi bàn tay mình lại, sau đó mỉm cười nhìn về phía Tiêu Ngư: "Tố Nghi tạ nương nương ban thưởng."

   ...

   Trước khi gặp Quách Tố Nghi, Tiêu Ngư có ý định làm khó dễ, nhưng duyên phận giữa người và người ngay từ đầu định. Lần đầu tiên nàng nhìn thấy nàng ta thích lắm, cũng còn lòng dạ nào mà tiếp tục chuyện, chờ dùng xong buổi trưa, thưởng hoa lát ở Ngự Hoa Viên, cũng có người đến dẫn Quách Tố Nghi . Về sau, chờ nàng hỏi qua Tiết Chiến mới được.

   Tiêu Ngư hồi cung, Xuân Hiểu liền đến, đưa vật cho nàng, với nàng: "Nương nương, đây là phu nhân Quốc Công phái người đưa tới."

   Tiêu Ngư nhận lấy bình sứ trong tay Xuân Hiểu, mới đổ ra xem, bên trong là mấy hạt dược hoàn, biết được viên thuốc này dùng làm gì, lúc này mới nhét miệng bình lại, chuẩn bị giấu .

   Nguyên ma ma nhìn thấy, lo lắng Tiêu Ngư làm chuyện điên rồ, nhịn được hỏi: "Nương nương, đây là thứ gì? Ngài nên làm bừa đâu đó."

   Sợ Tiêu Ngư nghĩ quẩn, làm ra chuyện mưu hại Tân Đế.

   Tiêu Ngư thấy Nguyên ma ma lo lắng thôi, đành phải đem chuyện cho bà biết. Nguyên ma ma sau khi nghe xong, lông mày vẫn nhăn như cũ, thành : "Là thuốc ba phần độc, vật này là làm thân thể nương nương bị thương đấy, lão nô hy vọng nương nương làm như thế..." Nguyên ma ma quả muốn Tiêu Ngư làm bừa, bận bịu thay nàng giấu bình sứ, nghiêm túc mà : "Nương nương, thuốc này ngài thể uống."

   Nguyên ma ma vẫn luôn cảm thấy Tân Đế đối với Tiêu Ngư tệ, nếu Tiêu Ngư vẫn giữ lòng với Tiêu gia tiền triều, vậy làm sao mà thổ lộ tâm tình với Hoàng Thượng được? Mà lại bây giờ đại cục định, Quốc Công gia bọn họ thể thay đổi được, bà muốn Tiêu Ngư xảy ra chuyện.

   nữ nhân, chỉ có sinh hài tử, tâm mới có thể ổn định lại triệt để.

   Nguyên ma ma tuy là nô bộc, nhưng từ ở bên cạnh nàng, nàng xem bà là thân nhân, tất nhiên biết bà chỉ muốn tốt cho mình.

   Tiêu Ngư thấy bà cất vào, cũng chẳng còn cách, nhắc đến chuyện này nữa, chợt nghĩ đến gì đó với bà: "Nguyên ma ma à, người ngự thiện phòng làm chút điểm tâm ."

   Nguyên ma ma nghi ngờ hỏi: "Nương nương đây là..."

   Tiêu Ngư cười, nhìn bà : " phải người hi vọng ta cùng với Hoàng Thượng ở chung tốt sao? Cả ngày bề bộn chính vụ, ta là thê tử của , đương nhiên nên qua nhìn chút."

   Lúc này Nguyên ma ma mới mặt mày hớn hở, liền muốn ngự thiện phòng chuẩn bị, Tiêu Ngư chợt gọi bà lại, suy nghĩ : "Người làm hai dĩa bánh bao thịt dê ."

   Nguyên ma ma gật đầu, chuẩn bị bánh bao thịt dê ngay lập tức.
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19952 others thích bài này.

  2. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 26. Hầu hạ (1)

   Thời điểm Tiêu Ngư qua, Hoàng Thượng trao đổi chính với chư vị đại thần ở Tây Noãn các Dưỡng Tâm điện. Là Hà Triêu Ân sau khi hành lễ với nàng, yên lặng dẫn nàng đến Đông Noãn các.

   Nhìn cửa sổ lưu ly tinh xảo ở Đông Noãn các, còn có mành vải mỏng được bố trí phía sau ghế, phía sau bảo tọa của Đế Vương này còn có chỗ ngồi, là nơi ngày trước nàng buông rèm chấp chính. Tiêu Ngư rất quen thuộc với nơi này có điều,

   ... ngờ tới hôm nay nàng lần nữa bước vào nơi này, nhưng là với thân phận Hoàng Hậu tân triều.

   Hà Triêu Ân hơi cúi đầu, thanh trong trẻo lưu loát với nàng: "Bây giờ Hoàng Thượng bàn bạc vài việc với Đỗ đại nhân, xin nương nương chờ ở nơi này trong chốc lát..." Lại phân phó tì nữ dâng trà.

   Tiêu Ngư khẽ cười. Nàng và Hà Triêu Ân gặp mặt qua, ngày đó chính là ngày nhận ý chỉ của Tiết Chiến, tự mình đưa những vật ngự ban đến phủ Hộ Quốc Công. Chỉ là lúc đó nàng để ý quá nhiều, hôm nay tỉ mỉ quan sát Hà Triêu Ân này, nhìn qua có phần trẻ tuổi, hơn nữa dáng dấp nhã nhặn, mi thanh mục tú, nếu ra, ai cho rằng hoạn quan.

   Tiêu Ngư lẩm bẩm câu: "Đỗ đại nhân?"

   Hà Triêu Ân mỉm cười, khéo léo đáp lời: "Là Binh bộ Đỗ Lương Bình Đỗ đại nhân, còn có Thôi đại nhân và Hạ đại nhân."

   Tiêu Ngư gật đầu.

   Sau khi Tân Đế lên ngôi, mặc dù giữ lại phần quan viên tiền triều, nhưng cũng coi là thiết lập lại. Nàng nhớ Binh bộ Thượng thư ngày trước là ông già bảo thủ, ở trong triều đình, người nàng muốn giao thiệp nhất chính là ông ta. Mà Binh bộ Thượng thư tại là Đỗ Lương Bình, nghe rất bất mãn với tiền triều, nhưng vừa vặn lại là cấp của đại ca nàng, mặc dù đại ca nàng chưa từng qua với nàng chuyện ở Binh bộ, nhưng mà vị Đỗ đại nhân này nhất định là quá thích huynh ấy, về phần có cố ý làm khó đại ca nàng hay , được lắm.

   Mà Hạ đại nhân và Thôi đại nhân kia, nếu nàng đoán nhầm, hẳn là Thôi Thừa Tổ và Hạ Mậu. Người trước là Đại Lý Tự Thiếu Khanh*, người sau là phó tướng Thần Cơ doanh.

   (*Đại lý tự là trong 6 tự trong quan chế Lục tự. Đại lý tự là cơ quan có nhiệm vụ xét lại những án nặng xử rồi, như án về tử tội hay tội lưu rồi gởi kết quả cuộc điều tra qua bộ Hình để đệ tâu lên vua xin quyết định.
   Tự thiếu khanh là chức quan phó quan, dưới chức Tự khanh, trong cơ quan Lục tự.)

   Mặc dù nàng cũng chưa từng gặp qua, nhưng nàng từng cố tình lưu ý đến những trọng thần tân triều, chỉ biết chút mà thôi.

   Tiêu Ngư ngồi ghế bành bằng gỗ lê màu vàng lẳng lặng chờ, vốn nghĩ quá lâu, mà dần dần, cũng hai khắc trôi qua. Tiêu Ngư phải là người rất có kiên nhẫn, nhưng cũng hiểu được chừng mực, ở nơi này chờ Đế Vương, cho dù có lâu thêm nữa, mặt nàng cũng kiên quyết để lộ ra chút nhẫn nại nào.

   Nữ tử trẻ tuổi cung trang hoa lệ, nét ngây thơ thanh xuân người, lại bị búi tóc phu nhân che lấp, cũng lên giữa dung mạo . Nàng hơi ngước đầu, từ cổ áo lộ ra cần cổ trắng nõn như ngọc, mảnh khảnh, duyên dáng, giống như thiên nga trắng.

   Hà Triêu Ân cung kính chờ ở bên, nhìn cái, liền dời mắt né tránh.

   Rốt cục, phía bên Tây Noãn các cũng truyền đến động tĩnh, nên sai biệt lắm. Hà Triêu Ân chắp tay, cung kính gọi: "Nương nương."

   Nữ nhi nhà quý tộc xưa nay đều chú trọng đến dáng vẻ, huống chi Tiêu Ngư xuất thân tướng môn thế gia, từ được dạy bảo tư thế ngồi thẳng thắn đoan trang. Nghe được động tĩnh bên Tây Noãn các, trong lòng Tiêu Ngư tuy là vui mừng, nhưng cử chỉ lại để lộ ra, nhanh chậm đứng dậy qua.

   Nàng vừa đến, đúng lúc gặp được mấy vị đại nhân vừa bước ra khỏi Tây Noãn các.

   Dựa vào quan phục người bọn họ, Tiêu Ngư có thể chính xác tên ba vị.

   Cách Đại hôn Hoàng Thượng lâu, trong cung chỉ có vị Hoàng Hậu nương nương, hôm nay nhìn thấy Tiêu Ngư, dĩ nhiên là trong lòng hiểu , từng người vội vàng hành lễ với nàng. Tiêu Ngư mỉm cười : "Các vị đại nhân cần lễ, đứng lên ."

   Hành lễ xong, mấy vị đại nhân ra ngoài Dưỡng Tâm điện.

   Tiêu Ngư cũng chuẩn bị vào, chợt nghe có động tĩnh phía sau lưng, nàng quay đầu nhìn xem...

   nam tử trẻ tuổi mặc quan bào màu xanh, cẩn thận vấp chân ở bậc cửa. Thấy nàng nhìn mình, gương mặt tuấn tú chợt đỏ lên, nhìn qua rất ngây ngô, sau đó liền được nam tử bên cạnh đỡ dậy ra ngoài.

   Tiêu Ngư liền nhịn được cong cong môi, cảm thấy vị Hạ đại nhân này cũng đáng .

   Mà bên này, Thôi Thừa Tổ kéo người đến ngoài điện, vội vàng nghiêm túc : "Đó chính là Hoàng Hậu nương nương, tiểu tử nhà ngươi lần sau phải chú ý nhiều vào."

   Người bị chính là Hạ Mậu vừa rồi vì chỉ lo nhìn Hoàng Hậu nương nương mà cẩn thận bị vấp ngã.

   Hạ Mậu vừa mới 20 tuổi**, tướng mạo khôi ngô, tuổi trẻ có chí tiến thủ. Bởi vì thuở cha mẹ, nên hôn nhân đại vẫn luôn chưa xác định, nhưng dù sao vẫn là nam tử trẻ tuổi huyết khí phương cương, vừa rồi mới nhìn thấy Hoàng Hậu nương nương, liền nhịn được nhìn lâu hơn chút, hình như... Còn bị nàng nhìn thấy.

   (** Nguyên văn: 弱冠之年: Nhược quán chi niên: Chàng trai 20 tuổi. Thời xưa đàn ông 20 đều làm lễ đội mũ (quán), xem như thành niên, nhưng cơ thể còn chưa có tráng kiện, tương đối niên thiếu, nên xưng là “Nhược”.)

   Nghĩ tới đây, gương mặt Hạ Mậu liền nóng lên.

   gãi gãi đầu, ngượng ngùng : "Ta đây chẳng phải là vì... chưa từng thấy qua nương nào xinh đẹp như vậy sao?"

   đọc qua sách gì, biết như thế nào, dù sao Hoàng Hậu nương nương kia, dáng dấp cử chỉ còn muốn xinh đẹp hơn cả tiên nữ. kiều, tựa như đóa hoa mùa xuân.

   Thôi Thừa Tổ liền với : " nương gì chứ? Đó chính là Hoàng Hậu, cẩn thận cái đầu ngươi đấy." Lại cau mày, tiến lại gần thấp giọng trêu chọc, "Trước đây Hoàng Thượng thưởng nhiều mỹ nhân cho ngươi như vậy, thế nào? Vẫn còn chưa đủ sao?"

   Thôi Thừa Tổ và có quan hệ tốt nhất, Thôi Thừa Tổ có gia đình, trong nhà có sư tử Hà Đông, tuy hôm nay ta nở mày nở mặt, nhưng cũng hiểu đạo lý phụ vợ hiền khi khốn khó. Mỹ nhân kia, dám mơ tưởng đến, nhưng Hạ Mậu biết, hai mươi tuổi vẫn chưa chạm qua nữ nhân nào, tại trong phủ đống oanh oanh yến yến, nhưng lại hâm hộ người chết.


   tới đây, Hạ Mậu liền nhịn được : "Ta, ta lại chạm..."

   Lúc trước tiền triều vừa diệt, những mỹ nhân kia là Hoàng Thượng ban thưởng cho thủ hạ huynh đệ, Hạ Mậu được bảy tám người, đều là quý nữ yểu điệu nũng nịu, đẹp mắt đẹp mắt, có điều đại khái gặp phải cảnh nước mất nhà tan, trong lòng sợ hãi vạn phần, cho rằng là người xấu, thấy liền sợ.

   Về sau, đợi ở trong phủ vài ngày, lại bắt đầu tranh nhau thân cận với .

   Hạ Mậu làm sao gặp qua tình cảnh này? Cuối cùng dứt khoát cho bọn họ chút bạc, để bọn họ , Còn có mấy người chịu , biết phải tốn bao nhiêu lời.

   Thôi Thừa Tổ liền nở nụ cười.

   Mà Đỗ đại nhân Đỗ Lương Bình ở bên, lớn tuổi hơn so với bọn , tính tình cũng nghiêm chỉnh chín chắn hơn. Nhớ đến bộ dáng kiều diễm của Tiêu Hoàng Hậu kia, liền phất tay áo câu: "Chỉ mong Hoàng Thượng chớ bị nữ nhân Tiêu gia mê hoặc."

   Hoàng thất tiền triều ngu ngốc vô năng, chỉ biết hưởng lạc, hôm nay tân triều định, vốn là làm lại từ đầu, vẻ thịnh vượng phồn thịnh, nhưng Hoàng Thượng lại để nữ nhân Tiêu gia làm Hoàng Hậu.

   Hạ Mậu nhịn được : "Hạ quan thấy, Hoàng Hậu nương nương tuổi như vậy, hẳn là ..."

   Đỗ Tương Bình nhìn cái, chỉ hận rèn sắt thành thép.

   Hạ Mậu còn muốn , lại bị Thôi Thừa Tổ bên cạnh đạp cước, mới ngậm miệng tiếp tục, trong lòng lại ngừng bổ sung câu.

   Cười lên xinh đẹp như vậy, nhất định là nương thiện lương.

   ...

   Tiêu Ngư vào, liền thấy Đế Vương trẻ tuổi mặc bộ long bào màu đen ngồi sau ngự án. Nàng vẫn là lần đầu nhìn thấy dáng vẻ nam tử nghiêm túc như thế. Thấy nàng bước vào, Tiết Chiến ngẩng đầu lên, sau đó vẫy vẫy tay với nàng, câu: "Niên Niên, đến bên cạnh trẫm."

   Được rồi, bây giờ nhìn qua lại còn chút nghiêm túc nào.

   Tiêu Ngư bước qua, liền bị Tiết Chiến phen kéo đến trong ngực. Y cúi đầu : "Chờ lâu lắm sao?"

   Vừa rồi y bàn bạc với Đỗ Lương Bình, nghe thấy nàng tới đây, có chút ngoài ý muốn. Y dĩ nhiên muốn gặp nàng, lại cũng thể bỏ mặc những vị đại nhân cùng y vào sinh ra tử, vậy nên chỉ có thể để nàng chờ y lát, đợi xử lý xong chính chuyện với nàng. Trước khi lấy nàng, y cũng nghĩ kỹ, đối xử tốt với nàng, nhưng tuyệt đối thể vì nàng mà làm trễ nải chính .

   Tiêu Ngư tất nhiên là có.

   Tiết Chiến thấy nàng đưa tay mở hộp đựng thức ăn ra, bên trong là đĩa bánh bao. Tiêu Ngư lẩm nhẩm : "Sợ là có hơi lạnh, bằng..."

   " sao." Tiết Chiến làm sao lại xem trọng những điều này? Đúng lúc y có chút đói bụng, cầm chiếc bánh bao lên liền cắn miếng, miếng kia là nhân thịt dê, trái lại ngẩn người, nhìn về phía Tiêu Ngư, "Nhân thịt dê sao?"

   "Vâng."

   Tiêu Ngư : "Nghe Hoàng Thượng thích ăn bánh bao thịt dê, nô tì đặc biệt sai Ngự Thiện phòng chuẩn bị, Hoàng Thượng có thích ?"

   Y quả thực là thích ăn bánh bao thịt dê. Chỉ là khi đó muốn ăn, cũng dễ dàng gì mới ăn được... Tiết Chiến chợt nhớ tới vài chuyện, ánh mắt ôn hòa nhìn nàng : "Trẫm rất thích, Hoàng Hậu có lòng."

   Tiêu Ngư nhàn nhạt cười cười, nhìn y thích ăn, cũng nhiều lời.

   Nghĩ đến Quách Tố Nghi kia có phần hiểu y, hơn nữ nhìn ánh mắt và cử chỉ của nàng ta, có lẽ trước đây cũng từng có gì đó với nam tử này, tình chàng ý thiếp, xuất thân cũng xứng đôi. Tiêu Ngư lẳng lặng suy nghĩ, nhìn Tiết Chiến ăn cái, còn cầm cái đặt vào trong tay nàng, dường như thích vô cùng.

   Tiêu Ngư nhìn bánh bao thịt dê trong tay, có loại kích động, muốn nhét tất cả vào trong miệng y! Ăn ngon đến vậy sao.

   Thấy Tiêu Ngư gì, Tiết Chiết ôm eo của nàng chặt hơn chút, : "Sao tán gẫu với Quách nương thêm lát? hợp ý sao?"

   Nhắc tới Quách Tố Nghi, Tiêu Ngư liền lập tức lấy lại tinh thần, nàng nhìn nam nhân mặt mày thâm thúy trước mặt, mở miệng : "Quách nương dịu dàng hiền huệ, tự nhiên hào phóng, nô tì cũng rất thích nàng."

   Tiết Chiến gật đầu cái, "Nàng thích là tốt rồi."

   Sau đó Tiêu Ngư lại quan sát sắc mặt của y, thấy y vui vẻ, liền thuận thế : "Nô tì cảm thấy, Khánh Xuân cung cũng tệ, nếu ngày mai nô tì liền phái người tới dọn dẹp chút, để cho Quách nương thuận tiện vào đó ở."

   Ban đầu Tiết Chiến còn có chút lo âu, tuy những ngày gần đây nàng thích học hỏi về cày ruộng làm nông, nhưng rốt cục xuất thân khác biệt, lại quen biết, sợ rằng sống chung được tốt lắm. Lúc này nghe được lời của nàng, lại muốn đưa Quách Tố Nghi vào cung ở... Hảo cảm giữa những nương tới là nhanh, chỉ là ở chung với nhau nửa ngày, muốn đón người vào cung?

   Tiết Chiến : "Hoàng Hậu thích là được rồi, chỉ là Khánh Xuân Cung kia..."

   Quá gần với tẩm cung của Đế Vương, ngày trước là chỗ ở của tần phi được sủng ái. Mặc dù Tiết Chiến xem trọng, nhưng cũng cẩu thả đến mức độ này, chính là muốn tiến cung, để Quách Tố Nghi ở Khánh Xuân cũng là thích hợp.

   Vì vậy : "Sợ là có phần ổn lắm."

   Tiêu Ngư tự cảm thấy rất thích hợp rồi, có nơi nào thích hợp hơn so với Khánh Xuân cung. Nếu phải ở nơi đó, vậy phải an bài ở nơi nào? Quách Tố Nghi dù sao cũng là muội muội của Quách An Thái, khi vào cung, phi vị là khẳng định tránh được.

   Nàng chậm rãi nhìn về phía Tiết Chiến, vẻ mặt dịu dàng : "Vậy Hoàng Thượng muốn an bài Quách nương ở nơi nào?"

   Nàng nhìn qua vô cùng nhu thuận, Tiết Chiến chợt sửng sốt, đột nhiên như hiểu ra điều gì, trầm mặt : "Hoàng Hậu đây là có ý gì?"

   Làm sao sắc mặt lại bỗng nhiên thay đổi rồi? Tiêu Ngư vẫn gắng gượng sợ y tức giận, nàng tận lực giữ vững vẻ bình tĩnh, cười : "Quách nương từng vì Hoàng Thượng mà giặt giũ nấu ăn, huệ chất lan tâm***, nếu nàng có thể vào cung hầu hạ Hoàng Thượng, nô tì cũng yên lòng."

   (***Huệ chất lan tâm: người mang khí chất của hoa huệ, tâm của hoa lan, thường là những người cao quý, thanh khiết)

   Đến lúc đó bọn họ liền ân ân ái ái cùng nhau ăn bánh bao thịt dê, nàng độc hưởng sơn hào hải vị.

   Sắc mặt Tiết Chiến càng ngày càng khó coi, rốt cuộc hiểu , cuối cùng chậm rãi : "Trẫm có từng qua muốn nàng ấy vào cung hầu hạ sao?"

   phải là... tối hôm qua sao? Tiêu Ngư muốn ra, bỗng nhiên lại chạm phải ánh mắt lạnh như băng của y. Nàng là người biết quan sát sắc mặt người khác, thấy sắc mặt y đen lại có vẻ tức giận, biết mình có lẽ là hiểu sai ý, hoặc là sai. Nàng có phần dám tiếp.

   lát sau mới cố gắng tìm về giọng của mình, cẩn thận : "Nô tì cảm thấy, Quách nương... vô cùng tốt."

   Y phải là, cũng rất thích sao?

   Bàn tay bên hông nàng bỗng chốc nắm chặt, thắt lưng Tiêu Ngư cũng bị y làm đau, nhưng chỉ có thể chịu đựng. Nàng nước mắt lưng tròng, khiến y mềm lòng liền buông lỏng tay. Mà Tiêu Ngư cảm nhận bàn tay y buông lỏng, liền vội vội vàng vàng đứng dậy khỏi đùi y, cúi đầu : "Nô tì vẫn là... quấy rầy Hoàng Thượng. Nô tì cáo lui."

   Trái lại rời là nhanh.

   Nhìn bóng lưng nàng rời , Tiết Chiến cố nén xung động muốn bắt nàng trở lại dạy dỗ trận, tức giận đến mức lồng ngực phập phồng.

   ...

   Quách Tố Nghi trở về phủ, trước tiên liền gặp mẫu thân Trương thị.

   Trương thị ở bên cửa sổ dạy dỗ nha hoàn bên mình, nha hoàn kia đại khái là lười biếng bị Trương thị thấy được, lúc này Trương thị nghiêm khắc dạy dỗ nàng ta.

   Quách Tố Nghi xa xa nhìn lát, đợi đến khi Trương thị mắng xong, liền qua thay nha hoàn cầu xin: "Mẫu thân, người cũng cần quá tức giận, con nghĩ nàng ta sau này nhất định dám như vậy nữa, người để nàng ta đứng lên ."

   Nha hoàn kia ước chừng quỳ mặt đất rất lâu, nhìn qua dáng vẻ rất mệt mỏi, vừa nghe Quách Tố Nghi thay mình cầu tình, liền vội vàng khóc : "Đa tạ nương, lão phu nhân, nô tì nhất định dám."

   Thấy mẫu thân trầm mặt như cũ, Quách Tố Nghi lại : "Quỳ có lẽ lâu rồi, nếu hỏng mất đầu gối, chúng ta còn phải mời đại phu đến xem cho nàng, đến lúc đó lại tốn ít bạc."

   Lúc này Trương thị mới nghe vào, đuổi nha hoàn .

   Nhìn nha hoàn kia khập khễnh về phòng cho hạ nhân, Quách thị mới câu: "Trong phủ chỉ có ba người chúng ta, nuôi nhiều hạ nhân như vậy, chẳng phải là lãng phí bạc vô ích sao?"

   ra ban đầu hạ nhân Quách phủ này nhiều hơn, Trương thị loại hơn phân nửa, lưu lại, là những người thể thiếu. Dù sao Quách phủ lớn, luôn cần người quét dọn, hơn nữa Quách An Thái lại đường đường là Lại bộ Thượng Thư, trong nhà nếu có hạ nhân, cũng là xem được.

   Trương thị lại hỏi nàng ta: "Hôm nay tiến cung, Hoàng Hậu kia có làm khó dễ con ?"

   Theo Trương thị, những nữ tử xuất thân quý tộc, chẳng những tiêu xài xa xỉ, tính khí cũng là phách lối, kiêu ngạo. Quách Tố Nghi tính tình ôn thuận, bà thân là mẫu thân, mắng nàng nàng thế nào cũng được, nhưng cho phép nàng bị người ngoài .

   Quách Tố Nghi : " có, Hoàng Hậu nương nương đối xử với nữ nhi rất tốt, còn dùng ngọ thiện với nữ nhi, lúc trở về, còn cho nữ nhi cao da ngọc."

   Thói quen từ đến lớn, những đồ Quách Tố Nghi có được, trước tiên đều giao cho mẫu thân, cao da ngọc trước mắt này cũng vậy. Trương thị nhận lấy, vuốt chiếc bình bạch ngọc, liền biết được vật này quý giá, hơn nữa lại là Hoàng Hậu ban thưởng. Trương thị mở ra ngửi cái, sau đó cất vào, với nàng ta: "Vài ngày trước đại ca cho con nhiều đồ rồi, sau này dù sao con cùng xuất giá, vật này quý giá, vẫn là để mẫu thân bảo quản cho."

   Ánh mắt Quách Tố Nghi lại rơi vào bình bạch ngọc trong tay Trương thị, nhìn lúc lâu, nàng ta mới cúi đầu, nhìn đôi tay thô ráp của mình chút.

   Cuối cùng ngoan ngoãn gật đầu: "Vâng, nữ nhi đều nghe theo mẫu thân."

   ...

   Từ Dưỡng Tâm điện trở lại, Tiêu Ngư vẫn thấp thỏm bất an. Vốn nàng tưởng rằng, Tiết Chiến muốn đón Quách Tố Nghi vào cung, nối lại duyên phận trước đây, giao cho nàng an bài, là muốn thăm dò phản ứng của nàng. Nàng vừa là Hoàng Hậu, vừa là thê tử, hiển nhiên chỉ có thể an bài cho y.

   Nàng thích Quách Tố Nghi kia lắm, phải cũng cùng ăn bữa, cùng thưởng hoa rồi sao? Hôm nay lại đặc biệt tới, muốn an bài chỗ ở cho nàng ta, mà y lại...

   Đêm qua ý tứ của y rất ràng, hôm nay lại có ý để Quách Tố Nghi tiến cung. Ban đầu nàng còn cảm thấy, nam tử này bụng dạ thẳng thắn cũng tệ, hôm nay lại vòng vo quanh co.

   Hôm nay làm cho y vui, Tiêu Ngư có chút lo lắng đề phòng, buổi tối có thái giám tới bẩm báo, nàng liền chờ y tới dùng bữa tối.

   Đợi đến gần giờ Tuất, Tiến Chiến mới rốt cuộc tới Phượng Tảo cung.

   Cũng giống như thường ngày, vừa đến thân thiết với nàng, mà là vẻ bình thản cùng sắc mặt đen kịt giống như ban nãy, trước tiên tới phòng tắm tắm rửa.

   Y rất nhanh, Tiêu Ngư chuẩn bị hành lễ, y bước vào phòng. Nàng duy trì tư thế khom lưng, có chút lúng túng, sững sờ lát, mới yên lặng đứng thẳng người.

   Nàng quay đầu, nhìn về phía tấm bình phong bốn mùa như ý khắc gỗ trầm hương bên ngoài phòng tắm, cũng dám ngồi, liền ngập ngừng yên đứng ở bên ngoài.

   Đợi lát, Xuân Trà bước ra ngoài bình phong về phía nàng, giọng với nàng: "Nương Nương, Hoàng Thượng , muốn người vào hầu hạ ngài tắm rửa."
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19954 others thích bài này.

  3. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 27, Bàn tay trắng như ngọc

   Edit Hoa Trong Tuyết

   Thân thể Tiêu Ngư đột nhiên run rẩy.

   Thế nhưng, làm vợ hầu hạ trượng phu là chuyện bình thường, huống chi trượng phu của nàng còn là đế vương. Hai tay nhéo nhéo trong tay áo, sau đó chậm rãi buông ra, Tiêu Ngư gật đầu, về phía phòng tắm.

   Vòng qua bình phong, vào bên trong, liền nghe thanh xối nước. Tiết Chiến ngâm mình trong bồn tắm, thân thể trần trụi đưa lưng về phía nàng, lưng rộng lớn, nhưng lại chứa đầy vết sẹo do đao kiếm gây ra, mặc dù nàng từng gặp, nhưng nhìn thấy ràng như vậy, là lần đầu.

   Tiêu Ngư cầm lấy cái khăn sạch treo sẵn giá gỗ hoa lê khắc đầu rồng, qua : "Thần thiếp hầu hạ Hoàng Thượng tắm rửa."

   Tiết Chiến ừ tiếng.

   Tiêu Ngư bước đến sau lưng y, nhìn thấy thân thể trần trụi của nam nhân, tóm lại là vẫn cảm thấy quen, vô thức rũ mắt xuống. Cuốn tay áo lên, nhúng khăn vào bồn tắm cho ướt, vắt khô, sau đó đổ xà bông thơm lên, bắt đầu xoa lên lưng của . Sau khi chạm vào, ngay lập tức có thể cảm nhận được thân thể của rất chắc, rất cứng, thường xuyên cấn cho nàng thoải mái.

   Tiết Chiến cũng nghĩ để nàng giúp chà lưng, tắm rửa rất nhanh, thô lỗ kỳ cọ chút là xong. Nàng dáng người , cánh tay tinh tế, lực đạo khi chà lưng cho , cũng giống như gãi ngứa. Nhưng mà bị nàng cào cho ngứa ngứa chút, liền muốn ôm nàng ngủ. Lại nghĩ tới những lời kia, trong lòng Tiết Chiến như có gì chặn lại.

   Chà xát, sau đó dùng nước nóng rửa sạch, ngược lại Tiêu Ngư lại tắm rửa cho rất nghiêm túc. Qua rất lâu, đến khi Tiêu Ngư cảm thấy vẫn muốn chuyện với nàng, bỗng nhiên tay duỗi tới, nắm cổ tay của nàng.

   Tiêu Ngư nhìn : "Hoàng Thượng?"

   Tiết Chiến kéo nàng đến phía trước, : "Hoàng Hậu phải ngại Trẫm bẩn sao? Phía trước cũng cần chà xát..."

   Nước nóng mờ mịt, khuôn mặt trắng nõn của Tiêu Ngư cũng nổi lên màu hồng. Nàng gật gật đầu, nhanh chóng giúp chà xát cánh tay và lồng ngực, lại nắm tay của nàng, muốn kéo xuống bên dưới: "Nơi này cũng cần tắm sạch, tránh đến lúc ấy lại làm ô uế Hoàng Hậu."

   Người này là quá... đụng tới nơi đó, tay Tiêu Ngư run run, cái khăn sớm bị rơi trong bồn tắm. Vậy mà lại kéo tay nàng xuống, muốn nàng xoa.

   Tiêu Ngư mặc dù muốn đụng, nhưng cũng dám giúp xoa. Chỉ là rất nhanh... cái tay liền cầm hết.

   Căn bản là thể nào nắm trọn.

   Ròng rã canh giờ, đến cuối cùng nước lạnh. Tiết Chiến mặc áo ngủ từ bên trong ra, lọn tóc hơi ướt, mi mắt so với lúc nãy ôn hòa hơn rất nhiều. Tiêu Ngư yên lặng phía sau , cả khuôn mặt đỏ bừng.

   Sau đó hai người dùng bữa tối, Tiêu Ngư nắm đũa bạc, hai tay bủn rủn bất lực đến phát run, muốn gắp thức ăn, nhưng ngờ tay run cái, "Ba" tiếng.

   Đôi đũa rớt xuống, chiếc đũa còn rơi xuống dưới bàn.

   Đây là, bên tai truyền đến tiếng cười của nam nhân, hai tai của Tiêu Ngư thoáng chốc đỏ bừng... buồn cười như vậy sao?

   Hôm nay Tiết Chiến trở về sớm hơn so với mọi khi, Tiêu Ngư cùng lên giường, nhìn dáng vẻ của , tại hình như còn tức giận giống như lúc mới đến, cánh tay duỗi ra, nhanh chóng ôm nàng vào lòng.

   Tiêu Ngư lúc này mới lên tiếng : "Chuyện hôm nay, là thần thiếp cân nhắc chu toàn." Nàng suy nghĩ lâu, đại khái là nàng hiểu sai ý của . Thế nhưng dáng vẻ khi lời kia, người bình thường nghe đều hiểu lầm?

   Vừa mới qua trận thư thái, tâm tình Tiết Chiến tốt lên ít, chỉ là nhắc đến chuyện này, lông mày của Tiết Chiến vẫn vô thức nhăn lại, : "Ta và nàng thành thân mới mấy ngày, vội vã muốn giúp Trẫm nạp phi, Hoàng Hậu đúng là hiền lành..." Nhìn thấy đôi mắt vô tội của nàng nhìn chính mình, Tiết Chiến cúi thân thể qua, đè nàng xuống hung hăn hôn. Sau khi kết thúc thở dốc từng ngụm , " lần này Trẫm bỏ qua cho nàng, nếu có lần sau, để xem Trẫm thu thập nàng như thế nào." Vừa vừa nặng tay nhéo mông nàng cái.

   Tiêu Ngư bị véo hai mắt hồng hồng, khuôn mặt cũng đỏ rực. Nàng đưa tay vuốt vuốt bên mông bị đau, nhìn nam nhân như hung thần ác sát người mình, thức thời gật đầu: "Thần thiếp biết."

   cũng phải muốn khi dễ nàng, nghe thanh nàng, xoay người xuống, lại tiếp tục ôm nàng, bàn tay nắm lấy đôi tay nhắn như xương của nàng, thận trọng, nhàng xoa.

   Tiêu Ngư chậm rãi giương mắt lên, nhìn mặt , mặt mày tuấn lãng, đường cong cứng rắn, đúng lúc cuối đầu, giúp nàng xoa tay, đột nhiên cảm giác được có chút hoảng hốt... bộ dạng này, so với lúc ăn bánh bao nhân thịt dê nhìn thuận mắt hơn rất nhiều.

   lại nhàng hỏi câu: "Xoa như vậy được ? Có đau hay ?"

   Nàng mới phản ứng lại, lắc đầu: " đau." Tay của đặt biệt thô ráp, nóng nóng, dùng lực đạo như vậy xoa xoa lại làm cho nàng thấy thoải mái.

   Tiết Chiến cười cười, tiếp tục xoa xoa từng chút . Lúc sau còn : "Lúc trước đúng là Trẫm từng ở Quách gia thời gian, Quách nương kia cũng từng giặt y phục của Trẫm lần, nhưng lần đấy là do Trẫm chú ý, sau đấy cũng để nàng giặt nữa... khi đấy Trẫm nghĩ, cưới vợ trẻ về giặt y phục, nấu cơm. Nhưng mà —— "

   cúi đầu nhìn thoáng qua đôi bàn tay như ngọc mà nắm trong tay, cười : "Ngược lại bây giờ Trẫm thành gia. Nhưng để cho đôi thay như vậy giặt y phục nấu cơm, Trẫm lại nỡ. Nàng nha, may mắn khi gặp Trẫm lúc Trẫm tốt nhất."

   Nhưng nếu như nàng gặp ở lúc vẫn chưa tốt, sao có thể lấy được nàng? Tiêu Ngư nhìn , trong lòng câu.

   ...

   Ngày hôm sau Tiết Chiến rời rất sớm. Tiêu Ngư mọi chuyện với Nguyên ma ma, lại làm cho Nguyên ma ma rất kinh ngạc: "Hoàng Thượng... như vậy saođến?" Ý tứ trước kia, phải là muốn nạp Quách nương làm phi sao? Tại sao lại phải là ý này rồi?

   Làm sao Tiêu Ngư biết được, nhưng mà nạp nạp, như vậy nàng cũng được dịp thanh nhàn. Còn ngày sau, từ từ lại xem, là Đế Vương, tam cung lục viện cũng là bình thường. Làm Hoàng Hậu, quan trọng nhất là rộng lượng hiền lành, lúc trước mẫu cũng như vậy. Nghĩ đến mẫu, trong lòng Tiêu Ngư biết là mùi vị gì...

   Nguyên ma ma ra: "Vậy cũng tốt, lão nô nhìn, Quách nương kia cũng phải là nữ tử dân dã bình thường, nếu tiến vào cung, sỡ là cũng làm cho nương nương yên ổn."

   Lớn tuổi, trải qua nhiều sóng gió, ánh mắt nhìn ngươi tự nhiên rất chuẩn. Hôm qua nhìn Quách nương kia giống như ôn nhu hiền lành, kỳ chút tâm tư kia của nàng, người bên ngoài đều nhìn ra. Nguyên ma ma cũng hi vọng xa vời là Đế Vương nạp phi, chỉ là nàng hi vọng nương nương có thể vì Hoàng Thượng mà sinh hạ được hoàng tử, bởi như vậy, khúc mắc giữ Tiêu gia và tân triều mới triệt để được loại trừ, trở thành người nhà. .

   Tạm thời quản đến việc liên quan đến Quách Tố Nghi, Tiêu Ngư thở dài hơi, mà hai ngày sau, An vương phủ bên kia vụng trộm truyền tới tin tức, cho nàng biết An Vương Triệu Hoằng bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng.
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19953 others thích bài này.

  4. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 28: Lấy lòng (1)

   Editor: Maria Nyoko

   An vương Triệu Hoằng tuổi còn quá , tân đế lưu mạng cho , tạm thời chắc là động đến đấy.

   Vương gia cẩm y ngọc thực, cũng cần quá mức lo lắng. Mà Tiêu Ngư vào cung trước, dù chưa qua An vương phủ, nhưng đối với An vương phủ lại có chút hiểu , bên cạnh người phục vụ , là lão nhân cung trong ngày xưa, nàng tin được. Mà dưới Vương Phủ, cũng dám đối đãi tốt với Triệu Hoằng như thế nào... Vốn tưởng rằng, nếu có thể an phận, bình an lớn lên. #DĐ@LQĐ#

   Triệu Hoằng là huyết mạch duy nhất cuả Triệu Dục, lại cùng Tiêu Ngư sống nương tựa lẫn nhau, tình cảm này tự nhiên khác như vậy.

   Tiêu Ngư hỏi: "Êm đẹp, tại sao lại bệnh nặng rồi? Hạ nhân bên cạnh chiếu cố đâu?"

   Tiểu hài tử sinh bệnh thể tránh được, thời điểm nàng chiếu cố Triệu Hoằng, cũng gặp qua tình huống như vậy. Triệu Hoằng tuổi còn , lại phá lệ hiểu chuyện, cần người bên ngoài dỗ dành uống hết thuốc, cùng sợ khổ, bản thân rầm rầm liền uống xong. Nào có tiểu hài tử sợ khổ, bất quá là muốn biểu hiểu chuyện ở trước mặt nàng, mà để ý như vậy, vừa lúc khắc sâu chỗ mềm mại nhất trong lòng Tiêu Ngư.

   Xuân Trà thấp giọng ra: "Nghe Chu đại nhân truyền lời , mới đầu chỉ là phong hàn, ngờ uống thuốc mấy ngày, chẳng những thấy chuyển biến tốt đẹp, lại vẫn càng nghiêm trọng lên, lúc này bệnh đến rất nặng, trong miệng còn mực gọi tên nương nương, cho nên Khương ma ma An vương phủ mới truyền tin tới, hi vọng nương nương ngài có thể..."

   Xuân Trà còn chưa xong, lại bị Nguyên ma ma cắt đứt, nàng nhìn Xuân Trà chút, : "Khương ma ma chỉ suy nghĩ cho An vương, ngươi là người của nương nương, tại sao cũng hồ đồ theo, thời điểm này, sao nương nương có thể An vương phủ?"

   Lời này có lẽ quá mức ích kỹ, thế nhưng nương nương nhà bà phải đại phu, cũng được việc, chỉ là vì gặp mặt lần, muốn nương nương mạo hiểm lớn như vậy, đó được bù mất đấy. nay nương nương cùng Hoàng Thượng tệ, nhưng nếu là tình An vương chen vào, tất nhiên là muốn Hoàng Thượng tức giận. Mặc dù An vương phải nương nương sinh ra, lại bởi vì quan hệ với tiên đế Triệu Dục, cũng tương đương mẹ con.

   Thử hỏi có người nam nhân nào, thích thê tử của mình luôn luôn suy nghĩ chuyện nhà chồng cũ?

   Lại sợ Tiêu Ngư mềm lòng, Nguyên ma ma nhìn về phía Tiêu Ngư, tiếp tục : "Nương nương, ngài chớ có suy nghĩ nhiều, An vương tự có hạ nhân chiếu cố, đại phu Tấn Thành nổi danh nhiều, luôn luôn có thể trị hết đấy."

   Sao Tiêu Ngư lại hiểu ý tứ của Nguyên ma ma? Tiêu gia bọn họ, bây giờ thích hợp có quan hệ cùng tiền triều, bao gồm cả nàng.

   Tiêu Ngư gật gật đầu, ra: "Ừm, ta biết."

   Như thế, Nguyên ma ma mới thở dài hơi.

   Mặc dù như vậy, nhưng trong lòng Tiêu Ngư vẫn nhớ mong Triệu oằng đấy. Hôm đó gặp nhau đêm Nguyên Tiêu, mập mạp đấy, nhìn càng động lòng người.

   Bây giờ... bệnh, vô cùng vô cùng nhớ nàng. Thế nhưng nàng lại thể ra ngoài gặp .

   Tiêu Ngư ngóng trông có thể bình an vượt qua, bất kể như thế nào, đành phải còn sống là đủ rồi. Tiểu gia hỏa này thiên chân khả ái như thế, tin tưởng lão thiên gia cũng quá mức tàn nhẫn đối với .

   Thế nhưng là... Vạn nhất đâu?

   Vạn nhất Triệu Hoằng cứ như vậy còn, đời này nàng có thể an tâm hay ? Tiêu Ngư biết, chỉ là nhớ tới hôm đó tại Thọ Ninh cung, mẫu tự tay giao Triệu Hoằng cho nàng, về sau tự vẫn ở trước mặt nàng. Bất quá hai tháng ngắn ngủi mà thôi.

   đến trước Phượng Tảo Cung, liền thấy hoa đào trong viện nở rộ, Tiêu Ngư liền nhớ lại năm ngoái, lúc ấy nàng mới vừa vào cung, Triệu Dục băng hà rồi, nàng cùng Triệu Hoằng, thành Thái hậu, thành Hoàng Đế. Có lần bọn họ cùng ngồi chỗ ở dưới cây hoa đào, tự mình lấy quả đào dưới tàng cây gặm, tiểu gia hỏa kia, ăn miệng đầy.

   Do dự lâu, Tiêu Ngư nhắm hai mắt lại, lần nữa mở ra, trong lòng rốt cục có quyết định.

   ...

   Ngày hôm đó Tiết Chiến đến Phượng Tảo Cung dùng bữa tối, rất xa, chỉ thấy bóng người đứng ở phía dưới hành lang, đèn cung đình nổi bật lên dung nhan mỹ lệ của nàng, người tỏa ra ánh sáng dịu dạng, phảng phất cả người đều tỏa ra ánh sáng.

   Khóe miệng khẽ cong, bước chân vô ý thức nhanh hơn chút, Tiết Chiến đứng trước người nàng, thấy nàng muốn hành lễ, mới nắm tay của nàng đỡ nàng lên, lôi kéo nàng tiến vào trong điện.

   Tiêu Ngư bên cạnh y, nghiêng đầu, ngước mắt nhìn bờ vai của y chút, thấy tư thế y oai hùng vĩ ngạn, nàng đứng trước mặt của y, rất nhắn. Ngày xưa Tiêu Ngư mặc dù định ra hôn cùng biểu ca Triệu Dục, nhưng cũng từng nghĩ tới, nếu nàng gả cho Triệu Dục, thích nam tử dạng gì? Dien?dan?le?quy?don.com

   Mặc dù nàng thưởng thức bạch diện thư sinh trói gà chặt, lại cũng thích hán tử bực khôi ngô thô kẹch ở nông thôn...

   Hôm qua mặc dù chọc y vui, bất quá bị y khi dễ trận, chuyện này ngược lại là quá khứ rồi.

   Lúc này hai người ngồi xuống, trước mặt là sơn trân hải vị được bố trí theo chi phí ngày xưa của Tiêu Ngư, nàng tinh tế nhấm nháp, biết được rất ngon và có công dụng, với Tiết Chiến mà , tuy nhìn tinh xảo đẹp mắt, hương vị cũng cứ như vậy, y ăn, cảm thấy đều khác mấy, ăn ra khác biệt cái gì.

   Tiêu Ngư nhìn y, liền hiểu món ngon xào nấu tỉ mỉ, với y mà hề có khác biệt với món ăn hàng ngày, cố gắng bắt đầu ăn, cảm thấy vẫn là bánh bao thịt dê mỹ vị.

   Quả nhiên là lãng phí.

   Hôm nay Tiết Chiến còn có chính vụ, ăn xong liền muốn về Ngự Thư Phòng, thường ngày đều là Tiêu Ngư tiễn y đến bên ngoài điện, tự mình trở về dùng bữa. Ngày hôm nay Tiêu Ngư cố ý ăn nhanh hơn chút, đợi đũa cầm trong tay Tiết Chiến buông xuống, Tiêu Ngư cũng buông xuống theo, súc miệng rửa tay vội vàng đứng lên.

   Tiết Chiến nhìn lấy cử chỉ nàng, mở miệng : "Hoàng hậu cần tiễn trẫm, tiếp tục dùng thiện ."

   Tiêu Ngư cười cười, : "Thần thiếp ăn xong..." Lúc này nàng nhìn qua rất nhu thuận, tiếp tục , "Mấy ngày trước đây Hoàng Thượng cùng thần thiếp đề cập qua, có chút man văn cần thần thiếp dịch. bằng hôm nay, thần thiếp bồi Hoàng Thượng Ngự Thư Phòng dịch... Thần thiếp quấy rầy đến hoàng thượng." Đằng sau lại rất nhanh bổ sung câu.

   Tiết Chiến cũng là thuận thế chuyện, trong cung thiếu quan văn thông hiểu man văn, quả quyết cần Hoàng Hậu vất vả. Chỉ là giờ phút này đôi mắt nàng sáng sáng, giống như vội vã muốn làm những gì vì ...

   Đại khái là ánh mắt nàng nịnh nọt lấy lòng như vậy, Tiết Chiến gật đầu, đưa tay qua dắt tay của nàng, : "Vậy hãy theo trẫm."

   "Ừm." Tiêu Ngư gật đầu, theo.

   Cung nội đèn đuốc sáng trưng, mỗi chiếc đèn cung đình như biển sao.

   Tiêu Ngư theo y ra Phượng Tảo Cung, cũng ngồi ngự liễn, tới Ngự Thư Phòng. hành lang, ngang qua cung tỳ thái giám, liền nhao nhao quỳ xuống. Tiêu Ngư chịu được bách quan triều bái, thuở thành thói quen, bọn họ quỳ nàng, mời nàng, dưới cái nhìn của nàng, đều là chuyện đương nhiên. Mà giờ khắc này... Nàng lặng lẽ nhìn thoáng qua nam nhân bên cạnh, ràng y đăng cơ lâu, vừa vặn khí độ Đế Vương, ngược lại có chút bộ dáng hoàng gia.

   Chính là hành vi quá thô ráp, biết được hai mươi mấy năm y trôi qua như thế nào. Tiêu Ngư có chút hiếu kỳ, về sau ngẫm lại, cảm thấy hẳn là cũng có gì đáng giá tò mò.

   Bình thường hán tử nông thôn, tuổi ngịch ngowmk phá phách, tất nhiên là lên núi móc tổ chim, xuống sông bắt cá, hoặc là trèo tường nhìn lén nương sát vách tắm rửa các loại, còn có thể có cái gì thú vị khác.

   Tiến vào Ngự Thư Phòng, liền thấy tấm biển treo cao có bốn chữ “Hối lưu trùng giám”, bên trong có ngai vàng ngự án, mấy bức bình phong thơm ngát, mặt phía bắc là gía sách, gỗ lê sơn đen mạ vàng có áng mây giá sách, chỉnh chỉnh tề tề trưng bày các loại thư tịch.
   vào, Tiêu Ngư liền bị nam nhân ép đến giá sách.

   Mãnh liệt mà áp bách khí tức nam tử lập tức đánh tới, Tiêu Ngư giương mắt đối với ánh mắt của y, liền nhìn thấy y cười. Y gằn từng chữ : "Nàng mới vừa nhìn trẫm."

   Nhiệt khí phảng phất ở mặt của nàng.

   Vừa rồi? Nàng có nhìn, thế nhưng, hẳn là y chú ý tới. Tiêu Ngư vô ý thức rủ mắt xuống, thấy tay y nắm lấy bờ eo của nàng, bên eo có chút ngứa. Tiêu Ngư giật giật thân thể, ra: "Thần thiếp có."

   Tiết Chiến cười : "Trẫm đều thấy được... Còn nhìn lúc lâu."

   Quả thực là hươu vượn! Nào có hồi lâu? ràng chỉ chốc lát mà mà thôi.

   Tiêu Ngư mặt đỏ rần, gặp y buông tha đấy, đôi mắt đen kịt mỉm cười, từng bước ép sát, bộ dáng nhìn qua rất là vô lại, thế là đành phải gật đầu: "Thần thiếp quả thực nhìn."

   Dáng vẻ e sợ mang xấu hổ như vậy, Tiết Chiến chịu được như thế nào?

   Thế là cúi người liền ngậm lấy môi của nàng dùng sức hôn, nuốt xuống tiếng nghẹn ngào của nàng. Bàn tay giữ eo của nàng cũng bắt đầu bản năng hoạt động.

   Cả người Tiêu Ngư dường như bị y xách chút, dù sao vóc dáng y và nàng cũng chênh lệch quá nhiều, nếu muốn thân cận như vậy, yluôn luôn cúi người, sau đó nàng lại thoáng nhón chân lên đấy.Tiêu Ngư bị y hôn đến toàn thân như nhũn ra, ngửa đầu thở hồng hộc, đợi phát giác được y cúi đầu xuống, muốn vén váy của nàng, mới nhớ tới chính , vội vội vàng vàng đẩy y.

   Y buông lỏng tay, nàng tựa bị kinh sợ tựa như thỏ, lập tức lẫn rất xa.

   Tiết Chiến đứng tại chỗ, nhíu mày lại, hướng về phía nàng ngoắc: "Tới."

   Tiêu Ngư đương nhiên qua. Nàng : "Chính vụ quan trọng, hay là Hoàng Thượng trước mau lên, thần thiếp phía Tây ở chỗ ấy dịch văn."

   Ngược lại nàng muốn nhìn chính của y, nhưng thân phận của nàng mẫn cảm, hai người bọn họ thành thân lại lâu, tự nhiên muốn tiến hành theo quy củ, lúc này vẫn là an phận chút.

   Tiết Chiến ngược lại cũng phải người nặng sắc, bằng ngày xưa vì đại nghiệp cấm dục đến tận đây. Được nàng nhắc nhở, lửa dục trong lòng mới dần dần tiêu chút. Y vuốt cằm : "Cũng tốt."

   Tiêu Ngư khẽ ừ.

   Hậu cung được can chính, nàng đại khái là biết việc này, cho nên cũng có để khó xử. Nàng thức thời như vậy, lẽ ra y vui mừng mới đúng, nhưng biết vì cái gì, thấy nàng thức thời rời xa y đến bức tường, trong lòng của y cũng cao hứng...

   Tiêu Ngư sửa sang quần áo người lại phen, liền chậm rãi trắc điện phía Tây.

   Phía Tây là nơi để Đế Vương nghỉ ngơi, bên trong có giường án thêu đôn, bên trong bài trí rất nhiều kỳ trân dị bảo.

   Sau khi Tiêu Ngư ngồi xuống, Hà Triêu Ân hầu hạ bên cạnh Đế Vương tiến đến, trong tay bưng mấy sách man văn muốn dịch, trình lên. Tiêu Ngư có tâm lấy lòng, tự nhiên nắm chặt thời gian bắt đầu dịch văn, trước lật cuốn sách thứ nhất nhìn tờ thứ nhất chút, sau đó cầm lấy bút lông cừu chạm khắc bên, chấm mực, bắt đầu hạ bút.

   Đèn lồng Dương Giác lẳng lặng cháy sáng, thoáng chốc yên tĩnh im ắng.

   Hà Triêu Ân hơi hơi nâng tay, thấy vị Tiêu Hoàng Hậu này nhất bút nhất hoạ, viết chữ tiểu Khải của nữ nhi tinh tế lại có khí khái. Đại Ngụy sùng võ, phần lớn nữ nhi biết chữ đấy, hơi thông văn tự, coi như là tệ, giống vị Hoàng Hậu nương nương này như vậy, chỉ viết chữ đẹp, còn tinh thông man văn đấy, ngược lại là hiếm thấy.

   Bất quá thời gian dài, Tiêu Ngư viết xong vài trang, thấy Hà Triêu Ân hầu hạ bên cạnh giúp nàng sửa sang lại man văn dịch, cúi đầu rất nghiêm túc nhìn, mặt mày rất là thanh tú, mới lên tiếng: "Hà công công cũng nhận biết man văn?"

   Hà Triêu Ân nghe được thanh kịp phản ứng, khom người, cung kính : "Hồi nương nương, tiểu nhân nhận biết mấy chữ."

   Tiêu Ngư biết là tùy tùng gần Đế Vương, mấy lần ở chung, ngược lại là ấn tượng đối với tệ, nếu có thể giao hảo, ngày sau cố gắng có tác dụng lớn, liền cười cười : "Khi còn bé bản cung được phụ thân tự mình dạy cho, cũng cảm thấy cái này rất buồn tẻ khó học, bất quá phụ thân cho bản cung mấy quyển thư tịch man văn, hết sức tệ. Nếu Hà công công cảm thấy hứng thú, lần sau bản cung để Xuân Hiểu đưa qua cho ngươi."

   Hà Triêu Ân sững sờ, biểu lộ có chút ngoài ý muốn, sau đó chắp tay : "Đa tạ nương nương ban thưởng, bất quá... là vật quý giá của nương nương, tiểu nhân vẫn nên đoạt nhân sở ái."

   Tiêu Ngư lắc đầu: "vật quý giá, cần phải ở trong tay người mong muốn nó, mới có giá trị, chính là đống giấy vụn thôi. Huống chi bản cung sớm đọc thuộc lòng, cần những sách kia rồi."

   Hà Triêu Ân mới hành lễ khấu tạ.

   ...

   Lúc Tiết Chiến tiến vào, liền nhìn thấy Tiêu Ngư ghé vào thư án ngủ thiếp . Nàng nghiêng cánh tay gối đầu, ánh đèn nhàng rơi vào mặt của nàng, chiếu lên lông mi của nàng ánh lên màu vàng. Y qua, thấy man văn bàn được dịch, xấp dày, chữ viết tinh tế xinh đẹp.

   Tiết Chiến lật vài tờ, mày kiếm giãn ra, rồi sau đó nhàng chạm vào mặt của nàng, ngón cái thô ráp, chút chút vuốt ve thái dương nàng, rất có vài phần nhu tình.

   " mẫu..."

   Nàng nhíu lông mày lại, thào niệm câu.

   Tay Tiết Chiến mới hơi dừng lại, cúi đầu nhìn nàng.

   " mẫu... muốn, muốn!"

   Tiêu Ngư đột nhiên tỉnh lại, liền đối mặt nam nhân trước mặt với con ngươi đen trầm, nàng sững sờ nhìn , lâu chưa kịp phản ứng. Sau đó mới chậm rãi : "Thần thiếp..."

   "Yên tâm, có trẫm ở đây, dù mẫu nàng hóa thành quỷ, cũng gây thương tổn mảy may đến nàng." Tiết Chiến đưa tay ôm thân thể của nàng vào trong ngực, vuốt đầu của nàng, mỗi chữ mỗi câu mà .

   Tiêu Ngư lẳng lặng tựa ở trong ngực của , thái dương thấm lấy chút mồ hôi mỏng, hai gò má tuyết trắng, nhìn bộ dáng của y, chợt nhớ tới hôm đó y biết mình Thọ Ninh Cung, tức giận như thế nào. Hôm nay nàng cố ý nịnh nọt, vốn muốn thử cầu y để cho mình xuất cung lần. Dù sao mấy ngày này, y đối nàng vẫn là rất tốt, cho nên nàng mới nghĩ đến thử lần. Nhưng bây giờ, y ngay cả khi nàng đến mẫu đều là vẻ mặt như thế, nếu là Triệu Hoằng... Đây chính là tiểu hoàng đế tiền triều.

   Y khẳng định đáp ứng.

   Tiêu Ngư do dự trong chốc lát, từ từ đưa tay giơ lên, ôm lấy eo hẹp của nam nhân, sau đó ngẩng đầu nhìn : " Ngày mai thần thiếp muốn chuyến đến chùa Nguyên Hoa, cầu phúc vì Hoàng Thượng cùng Đại Tề, Hoàng Thượng... Có thể đáp ứng thần thiếp ?"

   Tiết Chiến hưởng thụ nàng ỷ lại cùng thân cận, : "Trẫm đáp ứng nàng cũng được." vừa vừa nhàng bế nàng lên, nhìn thân thể nàng nhắn xinh xắn dựa vào khuỷu tay của mình, cúi đầu dùng cằm của mình cọ xát mặt của nàng, ngậm cười , "bất quá bây giờ, nàng nghỉ trước."
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19953 others thích bài này.

  5. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 29: Lấy lòng (hai)
   Editor: Lovenoo1510

   An Dương phủ nằm ở ngõ Thiết Mạo, chính là phủ đệ lúc Triệu Dục làm thái tử. Trạch viện nằm ở Bắc Triêu Nam (Chú thích: Quay lưng về phía bắc, nhìn về phía nam), nối liền đông tây, cửa chính ở hướng bắc. Xung quanh nội viện có hành lang bao quanh, đình đài lầu các.

   An Vương Triệu Hoằng ở chính phòng Cảnh Nghi viện. Nội viện Cảnh Nghi, chính phòng phía bắc có bảy gian, trước mái hiên là năm gian, gỗ lê trong phòng khắc hình hoa phú quý nở rộ che tấm bình phong lưu ly làm bằng gỗ tử đàn khảm ngà voi, ngày xưa Hi Hoà hoàng để sủng ái Thái tử Triệu Dục có thừa, nên phủ đệ trang trí rất có phong thái hào hoa phú quý.

   Khương ma ma chính là ma ma bên người của An vương, bây giờ An vương bệnh nặng, làm bà gấp đến độ mấy ngày liền chưa chợp mắt, lúc này, có nha hoàn chạy vào, với bà phía sau có hai vị nương muốn gặp An vương.

   Khương ma ma sớm chịu đựng đến đỏ cả mắt, bây giờ trong lòng chỉ có An vương, chỗ nào còn chú ý tới nương nào?

   nuốn gặp, nha hoàn kia lại lặng lẽ bổ sung câu bên tai nàng: “ nương kia ……… nàng họ Tiêu.”

   Ngày xưa Đại Nguỵ từng có hai vị hoàng hậu họ Tiêu, Khương ma ma nghe được cái họ này, tất nhiên là sững sờ, rồi nhanh chóng lấy lại tinh thần, đến hậu viện.

   Đến hậu viện, mở cửa, liền thấy cái áo choàng màu sáng có nhánh hoa quấn quanh, nương đầu đội lụa trắng, người bên cạnh giống như nha hoàn của nàng. Khương ma ma do dự mở miệng hỏi: “Ngài là…….”

   đôi tay trắng nõn từ trong áo choàng đưa ra bên ngoài, chậm rãi nhấc lụa trắng mũ lên, ngay sau đó liền lộ ra dung nhan mỹ lên quen thuộc, nhìn bà : “Khương ma ma, là ta.”

   Nhìn thấy khuôn mặt kiều diễm vừa mở ra, đôi mắt Khương ma ma đột nhiên trợn to, nước mắt vui mừng : “Nương nương!”

   Tiêu Ngư vội : “Trước mang ta đến nhìn Hoằng ca nhi.”

   “Được, được…”

   Khương ma ma lập tức đưa Tiêu Ngư vào, khép cửa hậu viện, dẫn Tiêu Ngư đến Cảnh Nghi viện của Triệu Hoằng.   vào trong viện, vòng qua bình phong, liền nhìn thấy thân hình nho nằm ở giường, người đắp chăn gấm mềm dầy, vẻ mặt béo tròn đỏ bừng.

   Khương ma ma đuổi nha hoàn hầu hạ trong phòng ra ngoài, sau đó mới khóc với Tiêu Ngư: “Nương Nương, mấy ngày nay vương gia vẫn luôn gọi người, lão nô biết như vậy làm ngài khó xử, thế nhưng lão nô còn cách nào… Vương gia ngài ấy quá đáng thương.”

   Mới bốn tuổi, để phải trải qua cảnh nước mất nhà tan, bây giờ giang sơn đổi chủ, ở phía dưới phụ thuộc vào nghịch tặc, có thể thuận lợi lớn lên hay , còn phải xem tính toán của vị kia.

   Tiêu Ngư ngồi ở giường, đưa tay sờ đầu Triệu Hoằng, quả là nóng đến doạ người, lập tức : “Sốt bao lâu rồi? Đại phu thế nào?”

   Khương ma ma : “ liên tục ba ngày rồi, mới đầu đại phu là là bị phong hàn thông thường, uống thuốc tốt, thế nhưng cũng biết chuyện gì xả ra… Lão nô cứ theo đại phu dặn dò, ngày ngày mớm thuốc cho vương gia, bây giờ lại càng ngày càng nghiêm trọng. Hôm qua đại phu , nếu cứ tiếp tục như vậy, chỉ sợ vương gia… e rằng…”

   Bệnh này tới quá quái dị, trước kia Khương ma mà tưởng rằng, chỉ là phong hàn bình thường. ràng là lấy theo đơn thuốc của đại phu, nhưng bệnh lại càng ngày càng nghiêm trọng, về sau nhìn thấy mấy đại phu lại đều kê đơn thuốc giống nhau.

   “Ta biết.” Tiêu Ngư nhìn thấy Triệu Hoằng vốn sống vui vẻ giờ trở thành bộ dạng như vậy, tất nhiên là đau lòng, nàng sờ mặt Triệu Hoằng, cố gắng nghĩ biện pháp.

   Triệu Hoằng giường, lại chậm rãi mở mắt, lúc nhìn thấy Tiêu Ngư, đôi mắt to, có chút vui mừng, lại có chút mất mát. giọng : “Mẫu thân, là người sao? Là Hoằng ca nhi nằm mơ đúng … Cuối cùng cũng mơ thấy mẫu thân rồi.”

   Lúc trước vẫn luôn khóc náo, nhìn thấy Tiêu Ngư, cả khuôn mặt đều chôn trong tay Tiêu Ngư, cái khuôn mặt nhắn nóng hổi ở trong lòng bàn tay nàng nhàng cọ, chút chút, giống như đứa bị vứt bỏ. Tiêu Ngư duỗi bàn tay còn lại ra, sờ đầu của , ôn như dỗ : “Hoằng nhi có nằm mơ, là mẫu thân tới thăm ngươi. Hoằng nhi tranh thủ thời gian, về sau mẫu thân thường xuyên đến thăm ngươi, có được hay ?”

   Sau đó lòng bàn tay nàng truyền đến thanh buồn buồn nhu thuận.

   “…Được.”

   Vẫn cọ nàng, giống như chẳng mấy chốc nữa nàng biến mất.

   Tiêu Ngư biết ỷ lại vào mình, nhưng cảnh tượng như vậy, lại là lần đầu nàng nhìn thấy. Có lẽ sau khi ở chung với nàng, cũng có tách ra lâu như vậy, tiểu hài tử lại hiểu chuyện, nhưng cũng chỉ là tiểu hài tử mà thôi.

   Bên ngoài truyền đến hồi tiếng động, Khương ma ma ra nhìn xem, mới vui vẻ tiến đến với Tiêu Ngư: “Nương Nương, là Kỳ vương, Kỳ vương mời đại phu ở ngoài thành tới.”

   Ngoài Tấn Thành, năm mươi dặm về phía đông, có lão giả họ Phùng, y thuật cao siêu, nghe từng là ngự y cung đình, chẳng qua tổ tiên xúc phạm mặt rồng, cuối cùng mất mạng, mặc dù hậu thế y thuật cao siêu, nhưng còn nhập cung, cũng xem bệnh cho hoàng thất quyền quý.

   Tiêu Ngư cũng từng nghĩ tới, dường như Triệu Hoằng gặp qua nhiều đại phu đều vô dụng như vậy, chỉ có thể mời vị Phùng đại phu kia, lại nghĩ tới, thế mà Kỳ vương Triệu Huyên lại nghĩ sớm hơn nàng bước, hơn nữa lại… Mời tới.

   Tiêu Ngư xoay người sang chỗ khác, liền thấy rèm vung lên, thân hình cao to của Kỳ vương vào.

   mặc thân trường bào màu lam nhạt, bên hông đeo ngọc dương chỉ, thần sắc có chút mệt mỏi, so với tư thế phong nhã ngày thường, ngược lại có chút phóng khoáng hơn. nhìn đến chính mình, dường như cũng rất kinh ngạc, ánh mắt có chút ngưng đọng.

   Triệu Hoằng cần bắt mạch, Tiêu Ngư muốn thu tay về, nhưng Triệu Hoằng lại mực nắm lấy tay của nàng, chịu thả, giọng chứa đầy mềm yếu: “Mẫu thân…”

   “Mẫu thân , trước hết để đại phu xem bệnh , Hoằng ca nhi ngoan…” Tiêu Ngư dỗ , Triệu Hoằng mới mơ mơ màng màng buông lỏng tay.

   Triệu Hoằng ở bên trong bắt mạch, Tiêu Ngư cùng Triệu Huyên ra bên ngoài, hôm nay khí trời được tốt, đầy u ám, trời phảng phất như muốn mưa. Nàng xoay người, nhìn Triệu Huyên bên cạnh, thấy đôi giày và trường bào của dính đầy bùn đất, bộ dáng rất chật vật.

   Tiêu Ngư nhìn , cảm kích : “Đa tạ vương gia, có Phùng đại phu, bệnh của Hoằng ca nhi nhất định có chuyển biến tốt.”

   Sắc môi Triệu Huyên có chút nhợt nhạt, hình dáng lại phi thường xuất sắc, mặt mày thanh tú như bức tranh thuỷ mặc mờ nhạt. nhàn nhạt mở miệng : “Hoằng ca nhi là cháu của ta, ta tự nhiên thể để ý.”

   Có lẽ đường bôn ba, nên giọng của có chút khàn khàn.

   Sau đó lại thấp giọng : “Lúc hồi thành, nghe Hoàng hậu nương nương chùa Nguyên Hoa cầu phúc, ngờ… Ngươi như vậy, nếu bị Hoàng thượng biết được, sợ là rắc rối.”

   Tiêu Ngư đương nhiên biết, trong lòng nàng cũng giãy dụa rất lâu, cuối cùng vẫn quyết định tới. Vốn là muốn thừa dịp Tiết Chiến Văn dịch lấy ân điển, để nàng gặp Triệu Hoằng, thế nhưng đối với hoàng thất tiền triều để ý như thế, lời đến bên miệng, lại dám . Kỳ nàng rất sợ bộ dáng tức giận của .

   Hôm nay lấy việc ra ngoài cầu phúc, đến chùa Nguyên Hoa, giả bộ nha hoàn ra ngoài, chờ lúc là có thể trở về.

   Tiêu Ngư : “Ta có việc gì, vương gia cần lo lắng.”

   Triệu Huyên thấy nàng mặc bộ quần áo màu xanh đậm, tươi đẹp như vẽ, nhàng hỏi câu: “ đối với ngươi… Tốt chứ?”

   Tiêu Ngư dừng lại, nhìn vào ánh mắt của , trái lại nghĩ tới hỏi cái này, dù sao hồi trước, đối với nàng luôn luôn tôn kính mang theo vài phần xa lánh…Tiêu Ngư muốn mở miệng trả lời, lại thấy nam nhân trước mặt hơi hơi nhíu mày, thân hình mất thăng bằng, gần như ngã xuống về phía nàng…

   Tiêu Ngư khẩn trương đưa tay, đỡ lấy : “Vương gia?”

   Triệu Huyên khép hờ mắt chậm rãi mở ra, sau đó nghiêng đầu, nhìn thấy Tiêu Ngư ở bên cạnh đỡ , đôi mắt sáng trong.

   ở rất gần, người tản ra cỗ khí lạnh dễ ngửi, Tiêu Ngư có chút được thoải mái.

   lâu, Tiêu Ngư mới nghe thấy câu trầm thấp.

   “Đa tạ… Tẩu tẩu.”
   Parvarty, B.Cat, Dung Nguyễn 19953 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :