1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc Kỳ (114C - C80)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 30: Dịu dàng

   Tiêu Ngư vội buông lỏng tay ra, mắt hơi cụp xuống. Tuy Triệu Hoằng là chất nhi (cháu) của , nhưng tình nghĩa huynh đệ hoàng thất xưa nay luôn ít hỏi có thắm thiết, hôm nay vì Triệu Hoằng mà bôn ba như vậy trong lòng nàng rất cảm kích . Nhưng chẳng biết vì sao, trong lòng nàng luôn có cảm giác kỳ lạ có chỗ nào đó đúng.

   Triệu Huyên lẳng lặng nhìn nàng chút, từ mặt mày ánh mắt đến chóp mũi, từ gò má cho đến cổ và từ trong cổ áo kia thấy được làn da trắng như tuyết có chút vết tích màu hồng đột nhiên con mắt Triệu Huyên chợt dừng lại.

   Lúc này Tiêu Ngư mới với : "Ta vào xem Hoằng nhi chút."

   Lần này Triệu Hoằng bệnh nặng, cũng may là có Phùng đại phu giúp đỡ nên mới giữ được cái mạng của Triệu Hoằng. Vào lúc này Khương ma ma lấy thuốc, Tiêu Ngư vừa ngồi ở giường vừa nhìn . Tên tiểu tử này, bị bệnh mấy ngày nên cũng chẳng có tinh thần gì, có thể nhìn thấy Tiêu Ngư, cặp mắt đen láy của cứ nhìn nàng chằm chằm cũng chịu nghỉ ngơi.

   Tuy tuổi Triệu Hoằng còn , nhưng cũng biết hôm nay nhìn Tiêu Ngư như vậy là đúng, chỉ sợ là lát nữa nàng rồi, cũng biết đến khi nào mới gặp lại lần nữa. chỉ nhìn lúc, liền do dự mở miệng : "Mẫu thân, Hoằng Nhi có chuyện gì, người hãy về ..."

   Triệu Hoằng biết Tiêu Ngư gả cho tân đế, rất lo lắng, từng nhìn thấy người kia, đó là cái ngày mà người kia bắt mẫu thân và mình trở về, nhìn qua dáng dấp cũng rất đáng sợ rồi. luôn cảm thấy người kia luôn bắt nạt mẫu thân, nhưng mà tại lại làm được cái gì.

   Bờ môi của của chút khô ráo, Tiêu Ngư dùng khăn giúp bôi nước lên môi để khỏi bị khô môi, liền mỉm cười : "Uhm, mẫu thân cũng thể ở lâu, chẳng mấy chốc liền trở về."

   Nàng thích cái cảm giác lưu luyến khóc sướt mướt cho nên mới nàng với Triệu Hoằng hợp nhau như vậy (ăn ý với nhau).

   Triệu Hoằng sững sờ nhìn nàng, tính mở miệng chuyện, lúc sau mới gật đầu : "Uhm."

   Sợ Tiêu Ngư lo lắng liền : "Tứ thúc đổi xử với Hoằng nhi rất tốt, có Tứ thúc ở đây mẫu thân cần lo lắng."

   Tiểu hài tử này rất ghét việc lừa gạt, người nào đối xử tốt hay tốt với , trong lòng biết rất . Tiêu Ngư gật đầu, nàng cũng biết được Triệu Huyên là người đáng để phó thác (gởi gắm), giao Triệu Hoằng cho chăm sóc, nàng cũng cần lo lắng.

   Chỉ là...

   Mà Triệu Huyên thân là Hoàng tử tiền triều có thể bị tân đế sử dụng hay , bây giờ quan hệ của và Triệu Hoằng cũng , nghĩ đến tiền đồ ngày sau bị ngăn trở... Trong lòng Tiêu Ngư có chút suy nghĩ, suy nghĩ chút nhưng vẫn xem như thôi, bây giờ bản thân nàng còn khó bảo toàn nên cũng giúp được . Hơn nữa vừa nãy cũng mới , Triệu Hoằng là chất nhi của , chăm sóc là lẽ đương nhiên cần nàng cám ơn.

   Hơn nữa... Triệu Huyên đối với Triệu Hoằng rất tốt, nàng lựa chọn sai. Có lẽ là quá tốt rồi, cho nên trong lòng nàng mới có cảm giác kỳ lạ kia.

   ...

   Tân đế đăng cơ, Tấn thành cũng dần dần được ổn đinh, cũng bởi vì thay đổi triều đại mới mà dẫn tới việc thị tộc Tây Bắc rất có dã tâm, từng bước từng bước xâm chiếm, trong đó có bộ tộc Ô Lan là hung tàn nhất. Tân đế dũng mãnh chiến đấu thân thiện (chiến đầu hòa bình), đánh đâu thắng đó cũng có gì cản nổi, mà bây giờ thân là đế vương, tất nhiên cũng thể tùy ý tự mình xuất chinh, hôm nay ở trong triều mọi người đều thảo luận việc chọn người bình định Tây Bắc.

   Chủ động xin giết giặc có hai vị, trong số đó là công thần tân triều Hoắc Đình, người này am hiểu binh pháp, và có đội quân dũng mãnh, có nhiều mưu mô quỷ kế, người thứ hai là người của tiền triều, người này giết địch vô số, hiếm có khi bại trận đó là dũng tướng Tiêu Hoài, bây giờ là nhạc phụ của đế vương.

   Long ỷ ở , lần này đế vương đắn đo suy nghĩ, cuối cùng cũng thẳng thắn giao trọng trách này cho hai người, cho Tiêu Hoài làm chủ soái, Hoắc Đình là phó.

   Tuy trong lòng bách quan đều bàn luận sôi nổi, nhưng ở trong triều cũng dám nhiều lời.

   Sau khi hạ triều, các bách quan đều nán lại chút, lúc ở bên thềm đá, cũng có ít viên quan nhìn dưới Hoắc Đình, nhịn được mà bất bình thay Hoắc tướng quân.

   Có duy nhất chòm râu dê, các đại nhân quan văn ngũ phẩm ngoảnh mặt lại về với nhau mà : "Tiêu đại nhân mới quy phục lâu, hoàng thượng liền giao trọng trách nặng như vậy giao cho , có thể thấy lòng quân vương rất khó đoán..."

   Dù sao Tiêu Hoài cũng chính là trung thần tiền triều, tuy Hoàn thượng tiếc tài nên giữ lại, có thể nhanh như vậy liền trọng dụng, thực là có chỗ thích hợp. Chắc Tiêu Hoài này hai lòng, sau khi lĩnh binh cũng biết làm ra chuyện gì, đến lúc Hoàng Thượng muốn đổi ý cũng được.

   Bên cạnh người lại có tên đại nhân giọng : "Nghe Tiêu Hoàng Hậu xinh đẹp nhất Hoàng thành, bây giờ lại là bạn bên giường của đế vương, có lẽ..." Dù lời kế tiếp chưa có ra nhưng cũng quá ràng rồi.

   Tuy nữ tử yếu nhưng nhất định được xem thường, ngày xưa tuy Tiêu gia là trung liệt (cái này ta cũng hiểu chắc là gia cảnh bình thường), có thể có địa vị như vậy, với lại lúc đó còn có quan hệ mật thiết với Tiêu Hoàng Hậu. nay lại có nữ tử Tiêu gia vào cung, tất nhiên cũng phải suy nghĩ về nhà mẹ đẻ.

   Hoắc Đình cảm thấy đau đầu vì những đại nhân ở phía sau cãi nhau, rồi vội quay người, quay đầu lại : "Chỉ cần có trận đánh, Bổn tướng quân ta cũng có tính toàn cái gì là chính là phó. Còn nữa, Tiêu đại nhân lớn tuổi hơn Bổn tướng quân rất nhiều, bây giời hai ta xuất chinh, tuyệt đối phải là người có tư chất thiển giả khi làm chủ soái này. Đối với binh pháp bày trận của Tiêu đại nhân Bổn tướng quân rất ngưỡng mộ, bây giờ có thể cùng nhau dốc sức vì Hoàng thượng, đó chính là vinh hạnh..." Hai tay Hoắc Kình ôm quyền, nâng lên rồi chắp lại, lông mày rậm mắt to nhìn tinh thần rất phấn chấn.

   Rồi sau đó lớn tiếng : "Chẳng lẽ mấy vị đại nhân đây thấy quyết định của Hoàng Thượng đúng?"

   Hoắc Đình lời này, sợ là dọa những vị đại nhân lấy lòng nịnh hót đến nỗi tay chân run cầm cập lên rồi, sau khi hai mắt nhìn nhau hướng về Hoắc Kình hành lễ rồi trước bước.

   Hoắc Kình khẽ nhíu mày, rồi hừ tiếng: "So với đàn bà còn bằng đồ vật, còn dám ở trước mặt Bổn tướng quân gây chia rẽ."

   Lúc này lại bước nhanh chân tiếp tục về phía trước.

   Rất xa, tình huống hồi nãy bị Tiêu Hoài nhìn thấy, đứng bên cạnh Tiêu Khởi Châu, đúng dịp nghe được mấy câu đó, Tiêu Khởi Châu định lên tranh luận lại bị Tiêu Hoài ngăn lại, lúc này trong lòng rất là buồn.

   Nếu là ngày xưa, dám có người nào xấu sau lưng phụ thân của ?

   Tuy tính tình Tiêu Hoài khi tức giận lên nổi trận lôi đình, nhưng cũng chưa bao giờ để những chuyện nhặt này để ở trong lòng, hơn nữa... Hôm nay Hoàng thượng sắp xếp như vậy, xác thực là ngoài dự tính của ông. Ông cũng nghĩ tới, thẳng thắn mà giao cho mình như vậy. Dù sao 50 vạn đại binh dùng để bình định Tây Bắc kia, đó cũng phải là số lượng gì, nghĩ là mình dám làm gì sao?

   Tiêu Hoài cùng Tiêu Khởi Châu bước xuống bậc thang, nhìn thấy bóng người cao gầy tới bên này, đó chính là hoạn thần bên cạnh đế vương Hà Triêu Ân. Hà Triêu Ân hành lễ với Tiêu Hoài : “Chúc mừng Tiêu đại nhân."

   Cận thần của thiên tử, thể thất lễ, Tiêu Hoài vội : "Có thể giúp đỡ cho Hoàng thượng, đây cũng là việc thuộc bổn phận của hạ thần, sao lại chúc mừng?"

   Hà Triêu Ân cười rất ôn hòa, : "Quả thực Tiêu đại nhân hết sức trung thành, tiểu nhân bé nên lẳng lặng chờ Tiêu đại nhân chiến thắng trở về.

   Tiêu Hoài gật đầu.

   Sau đó lại nghe Hà Triêu Hân câu nữa: "Hoàng hậu nương hiểu biết rộng, mà lại thông minh hơn người, Tiêu đại nhân cũng cần lo lắng."

   Tiêu Hoài hơi sửng sốt, rồi hướng mắt nhìn về phía Hà Triêu Ân, đúng là hơi có chút kinh ngạc. Tuy người này là cận thần của thiên tử, lại kính trọng với mỗi người bách quan, nhưng cũng có lén lút qua lại thân thiết với họ, đây rất là ràng. Hôm nay... Sao lại cái này với mình.

   Tiêu Hoài cũng có suy nghĩ nhiều liền : "Tuổi của Hoàng hậu nương nương vẫn còn trẻ, bây giờ lại vào cung hầu hạ quân vương, sau này còn nhờ Hà công công chiếu cố nhiều."

   Hà Triêu Ân khẽ cười.

   Tiêu Hoài cùng Tiêu Khởi Châu xa, sau đó Tiêu Khởi Châu mới liếc mắt nhìn, giọng với Tiêu Hoài: "Phụ thân, người qua lại với Hà công công sao? Sao hôm nay người với qua lại thân thiết như vậy?" Cũng phải, lần trước Hà Triêu Ân đưa những đồ vật được ban thưởng đến cho Tiêu gia, lúc đó phụ thân và vẫn còn khách sáo với Hà Triêu Ân.

   Tiêu Hoài suy nghĩ chút rồi gì nữa, chỉ câu: " thôi."

   ...

   Bên trong ngự thư phòng, Tiết Chiến duyệt tấu chương canh giờ rồi, sau đó mới đưa tay lấy cuốn sách bên người cầm lên, rồi mở ra xem. Chữ viết rất là đẹp khéo léo, rất là xinh đẹp. Kỳ thực, hôm qua dịch những chữ thô bạo ngang ngược này trong đó cũng phải là nội dung quan trọng gì. biết nàng trải qua hai thời đại, bây giời Tiêu gia bọn họ lòng quy thuận với , nhưng mà trong lòng sợ là chưa hoàn toàn quy thuận. Ngược lại đó cũng là thói quen của con người.

   Nhưng mà bây giờ, nàng cũng là nữ nhân của rồi, có số việc chỉ là sớm hay muộn thôi/

   Tiết Chiến lật xem vài trang.

   có lo lắng về Tiêu gia, việc thăm dò của Tiêu Hoài cũng chỉ là sớm hay muộn, chỉ là trước kia có dự tính nhanh như vậy, cũng định giao việc trọng yếu này cho làm. Mày ngày hôm nay, lại giao trọng trách cho phụ thân nàng, sau khi nàng biết được, tất nhiên rất vui... Chính là cũng biết làm sao để cảm kích .

   Bỗng nhiên có tiếng sấm rầm rầm.

   Tiết Chiến bỏ sách xuống, rồi hỏi Hà Triêu Ân: "Bên ngoài sắp mưa rồi hả?"

   Hà Triêu Ân tiến lên, chắp tay : "Bẩm Hoàng thượng, nhìn trời như vậy, chắc là mưa to."

   "Hoàng hậu còn chưa trở về..." Tiết Chiến nhíu mày lẩm bẩm .

   Hà Triêu Ân giọng : "Hoàng hậu nương nương, sợ là vẫn ở Nguyên Hoa tự."

   Nguyên Hoa tự. Tiết Chiến đọc thầm trong bụng, nghe thấy tiếng sấm ràm rầm, nghĩ đến dáng dấp của mềm mại của nàng, người mà lá gan cũng , biết có làm nàng sợ hay . Sau đó đứng dậy : "Chuẩn bị ngựa cho trẫm..."

   Bỏ long ỷ xuống, rồi quay người lại câu: "Càng nhanh càng tốt."

   ...

   Mưa to như trút nước tới, nước mưa cọ rửa hết tất cả, toàn bộ Tấn Thành đều được bao phủ bởi màu xám tro, sấm sét chớp giật, con tuấn mã màu nâu vừa mới ra khỏi cửa cung, phía sau còn có hơn mười tên thị vệ trong cung theo.

   Mà lúc này ở trong phòng khách của Nguyên Hoa tự, sau khi Nguyên ma ma biết được việc này liền quở mắng Xuân Mính: "Ngươi có biết, nếu như việc này để Hoàng thượng biết được, đẩy nương nương vào vị trí nào? Ngươi theo nương nương nhiều năm như vậy, cũng biết được tính tình của nương, sao lại khuyên nhủ nương nương, hoặc là... cho ta tiếng cũng được, ta khuyên nương nương."

   Xuân Hiểu cắn môi, như nhược câu: "Cũng phải ma ma biết tính khí của nương nương, nô tỳ... Nô tỳ cũng có cách nào khác."

   Bây giờ việc vậy, có cũng vô dụng, Nguyên ma ma nắm chặt tay rồi lại lại ở bên trong phòng, rồi ra bên ngoài nhìn thấy mưa to như trút nước, trong lòng rất là rối loạn, : " qua canh giời rồi sao còn chưa trở về? Cũng đừng có xảy ra chuyện gì là được rồi."

   Trong lòng càng nghĩ càng lo lắng.

   Nhưng hết lần này đến lần khác, các nàng đều thể thăm dò được tình hình. Nếu tùy tiện biết được hậu quả cũng thể tưởng tượng nổi. Nhưng nếu nương nương xảy ra vấn đề gì... Nguyên ma ma vẫn còn do dự biết làm thế nào mới tốt.

   Đúng vào lúc này, bỗng nhiên bên ngoài truyền đến từng tiếng bước dồn dập, Nguyên ma ma còn chưa phản ứng kịp thấy cửa phòng "đùng" tiếng liền mở ra.

   Gió mạnh thổi thẳng vào mặt, ngẩng đầu lên nhìn liền thấy người tới toàn thân khoác cái áo choàng màu đen, cao to uy mãnh, còn bị nước mưa bắt lên làm ướt nhẹp hết, người cũng bị ướt khoảng to, nhìn lại thấy mặt càng tuấn mà sâu sắc, thế như sơn nhạc.

   Nguyên ma ma sợ đến mức mặt cũng trắng bệch hết ra, rồi vội vàng hành lễ : "Hoàng thượng..."

   Tiết Chiến xoải bước vào, cái áo bào ướt nhẹp kia cũng làm ảnh hưởng đến khí phách của nam tử như , thẳng: "Hoàng hậu đâu..." vào, rồi cúi xuống vén mà lên, cũng thấy nàng ngủ ở đây, lúc này mới nghĩ tới điều gì đó, sau đó tới trước mặt Nguyên ma ma, nhìn sắc mặt trắng bệch của Nguyên ma ma rồi , "Hoàng hậu có ở đây?"

   "Hoàng, Hoàng thượng." Nguyên ma ma mấp máy môi, dù thế nào cũng thể Hoàng hậu nương nương tới An Vương phủ xem Triệu Hoằng.

   Lúc này Tiết Chiến nhíu mày lại, "Xoạt" tiếng liền rút thanh kiếm bên người ra, rồi đưa đến giữa cổ Nguyên ma ma, nhìn ánh mắt rất là nghiêm nghị : "Hoàng hậu của trẫm ở đâu?"

   ...

   Triệu Hoằng sợ sét đánh, nghe được tiếng sấm đánh rầm rầm ở bên ngoài, thân thể nho nho của liền vội dịch tới rồi nằm trong ngực của nàng. Tiêu Ngư ôm lấy rồi dụ ngủ, sau khi ngủ mới để nằm lại như cũ.

   Nhưng chắc nhìn thấy gì đó trong giấc mộng, nên cầm chặt lấy góc áo của nàng buông.

   Chỉ là bây giờ còn sớm nữa, nếu nàng trở về, tất nhiên là dẫn đến việc người ta nghi ngờ.

   Tiêu Ngư cũng suy nghĩ nhiều, liền lấy tay đẩy tay của Triệu Hoằng nắm góc áo của mình ra, cuối cùng cũng cầm bàn tay mềm mại của để vào bên trong chăn, rồi nàng xoay người ra bên ngoài.

   Trời mưa rất lớn, sấm chớp cứ đánh liên hôi, xác thực là hơi có dọa người.

   Tiêu Ngư dặn dò với Khương ma ma số chuyện rồi mới ra khỏi phòng ngủ, vừa ra liền thấy thân hình cao lớn của Triệu Huyên.

   Lúc này thay đổi cái áo bào khác, cả người sạch nhàng mà khoan khoái, cũng vì có dung mạo tuấn tú lịch tao nhã, nên khi khoác lên mình cái ào bào màu xanh càng làm cho phiêu dật xuất trần.

   Bỗng nhiên Tiêu Ngư nghĩ đến tên thô bạo ngang ngược ở trong cung kia, đúng là lôi thôi lếch thếch nếu có nàng nhắc nhở, làm sao tại muốn tắm rửa mỗi ngày như vậy? Hơn nữa tắm rửa sạch là chuyện của , nhưng mà đó giống như là chuyện của nàng vậy. Nghĩ tới tây, bờ môi Tiêu Ngư hơi cong lên.

   Triệu Huyên thấy sắc mặt dịu dàng của nàng, mới rằng: "Ở ngoài mưa rất to, hay ta đưa tẩu tẩu trở về."

   tại cũng qua canh giờ, tất nhiên là thể chờ tạnh mưa mà về được, có lẽ đêm nay mưa tạnh được. Tiêu Ngư thấy Triệu Huyên rất chân thành, nàng suy nghĩ chút rồi : " cần, nếu bị người khác nhìn thấy cũng tốt. Vương gia vì Hoằng nhi mà đêm rồi, nên nghỉ ngơi sớm ."

   Triệu Huyên cũng mến Triệu Hoằng rất nhiều, đương nhiên là hợp tình hợp lý, nhưng mà nàng gả làm thê tử của người ta, thân phận như vậy, thực thích hợp để cùng tiếp xúc bất cứ chuyện gì.

   Còn có... Tiêu Ngư suy nghĩ chút, rồi ngẩng đầu nhìn : "Bây giờ ta gả cho đế vương, ngày sau Vương gia có thấy vẫn nên gọi ta tiếng là Hoàng hậu nương nương cho thỏa đáng."

   Người này rất thận trọng, còn có thể dạy Hoằng nhi sửa lại xưng hô, hôm nay cũng nên liều lĩnh như vậy mà gọi nàng tiếng tẩu tẩu.

   Triệu Huyên nhìn nàng, rồi nhàng cười cười, "Là ta sơ ý." Sau đó từ từ cúi người chắp tay, ánh mắt hơi hạ xuống tôn kính : "Hoàng hậu nương nương..."

   Tiêu Ngư gật đầu rồi được người ở bên cạnh Xuân Hiểu bật ô lên che, rồi sau đó hướng về cửa An vương phủ mà .

   Triệu Huyên đứng tại chỗ lúc lâu, nhìn thấy thân hình yểu điệu duyên dáng kia biến mất thấy tăm hơi, mới từ từ vào phòng ngủ của Triệu Hoằng.

   Bên trong, tất nhiên là Triệu Hoằng ngủ yên, hô hấp cũng đều đặn, khuôn mặt tròn mà đẹp đẽ ấy cũng dần ửng hồng lên.

   Tiếng sét ngoài cửa sổ ngừng đánh liên tục. Triệu Huyên ngồi im, bóng lưng thẳng tắp, ánh sáng của tia chớp lúc này chiếu lên gương mặt tuấn tuấn tú đen tối khó hiểu của , lúc này có tùy tùng ở phía sau tới, thấp giọng hỏi: "Vương gia, An Vương uống thuốc, có cần tiểu nhân..."

   " cần." Triệu Huyên tiếng.

   giơ tay lên, rồi giúp Triệu Hoằng dịch dịch cái chăn, ngón tay thon dài nhàng xoa mặt Triệu Hoằng, mỉm cười : "Trong lòng nàng ấy chỉ có người nhà, hiếm khi dịu dàng với người bên ngoài, ngươi đúng là may mắn, còn làm cho nàng ấy vui. Ngươi rất có phúc, mau sớm khỏe lên thôi."
   Parvarty, B.Cat, Ngân Dorothy4 others thích bài này.

  2. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 31: Tức giận

   Tiêu Ngư ngồi ở trong xe ngựa đen như mực Nguyên Hoa Tự, bên ngoài mưa rất lớn, ngày mưa đường tốt, toàn bộ xe ngựa cũng có chút xóc nảy bất ổn.

   Xuân Hiểu cầm lấy hai tay nàng, thấp giọng : "Ủy khuất nương nương rồi. Chỉ là nếu trở về lúc này thể giấu diếm bên Nguyên ma ma được, tuy hôm nay do nô tỳ bồi nương nương ra, nhưng hôm đó Nguyên ma ma sai, sau này nương nương nên ít lui tới với An vương hơn."

   Đương nhiên Tiêu Ngư biết, chỉ là lúc này tình huống đặc biệt. Chính nàng còn chưa tính, nếu liên lụy toàn bộ phủ Hộ Quốc Công, quả nàng dám gặp mặt bọn họ. Chỉ là chuyện ngày hôm nay, cần phải để ai phát , nếu Nguyên ma ma biết thay nàng kéo dài thời gian.

   Khi sắp đến cửa thành, xe ngựa bỗng ngừng lại, Tiêu Ngư trong xe nghiêng ngả, như muốn cắm đầu về phía phía trước. Xuân Hiểu nhanh chóng đỡ lấy nàng. Sau khi ổn định rồi, Xuân Hiểu mới hỏi bên ngoài: "Sao ngừng đột ngột vậy hả?"

   Xa phu gì.

   Bên ngoài chỉ có tiếng mưa rơi và tiếng sấm. Gương mặt của Tiêu Ngư bị lạnh đến trắng bệch, nghĩ tới điều gì đó, đưa tay, nhấc rèm xe trước mặt lên.

   Phía trước chính là cửa thành, lúc này thị vệ thủ thành nhiều hơn cả thường ngày, thông qua làn nước mưa liền nhìn thấy phía trước có thớt ngựa màu nâu.
   Phía tuấn mã cao lớn, là nam tử mặc cẩm bào màu đen, khuôn mặt nham hiểm. Tiêu Ngư vừa ngẩng đầu là đối mặt với ánh mắt của y, đột nhiên giật nảy mình, mới vẻ mặt kinh ngạc nhìn y, gần như quên phản ứng.

   "Nương… Nương nương?" Xuân Hiểu ở bên cạnh giọng gọi nàng.

   Tiêu Ngư ngờ, Tiết Chiến biết chuyện này nhanh như vậy, mà ràng còn... Tiêu Ngư cố gắng bình tĩnh tâm tình của mình, nghiêng người ra ngoài, từ từ xuống xe ngựa. Xuân Hiểu sau lưng cũng vội theo xuống, đưa ô lên che cho nàng.

   Gió quá lớn, ô dùng được, lọn tóc của Tiêu Ngư bị làm ướt. Nàng ngẩng đầu lên, nhìn Tiết Chiến lưng ngựa, hành lễ : "Thần thiếp gặp qua Hoàng Thượng..."

   Tiêu Ngư còn chưa tiếp, chỉ thấy Tiết Chiến kia kẹp chặt bụng ngựa về phía trước mấy bước, sau đó đột nhiên cúi người xuống, kéo cả người nàng lên ngựa.

   Nàng từng chứng kiến sức lực của y rồi nên biết, cánh tay tráng kiện kia trực tiếp để nằm ngang ở trước ngực của nàng, chặt đến mức nàng thở nổi, trong đầu thoáng hình ảnh quen thuộc, chờ nàng kịp phản ứng, nàng bị Tiết Chiến ôm ở trong ngực, cứ như vậy mà bị mang theo trở về.

   Gió lạnh đập vào mặt kèm nước mưa, Tiêu Ngư run rẩy toàn thân, chỉ có thể chôn mặt ở trước ngực của y, ngón tay trắng thuần mảnh khảnh nắm chặt xiêm y của y.

   Chờ trở về cung, khi tiến vào Phượng Tảo Cung, Tiết Chiến mới để nàng xuống.

   Tiêu Ngư sợ hãi nhìn y: "Hoàng Thượng?"

   Y nắm lấy cánh tay của nàng, hai mắt nhìn chòng chọc vào nàng, há to miệng muốn cái gì đó nhưng cuối cùng chữ cũng ra, đưa nàng vào Phượng Tảo Cung lập tức sải bước ra ngoài.

   Tiêu Ngư run rẩy nhìn lấy phương hướng y rời , ngồi trong chốc lát, mới truyền đến trận động tĩnh. Nàng ngạc nhiên quay đầu nhìn, phát cũng phải là Tiết Chiến, mà là Nguyên ma ma và đám người Xuân Hiểu Xuân Minh trở về.

   Nguyên ma ma nhìn thấy sắc mặt Tiêu Ngư trắng bệch, toàn thân đều ướt đẫm, tranh thủ thời gian phân phó cung tỳ chuẩn bị nước nóng, sau đó cẩn thận từng li từng tí mang theo Tiêu Ngư vào tịnh thất.

   Ngâm mình ở trong nước nóng, Tiêu Ngư liền nghe Nguyên ma ma : "Nương nương, phải ngài đáp ứng lão nô phủ An vương rồi sao? Sao lúc này lại... Hoàng Thượng, ngài ấy tức giận."

   Tiêu Ngư biết y giận chứ, sao ? Khi tâm tình y tốt cẩn thận từng li từng tí với nàng, khi tâm tình tốt biết nặng , sức lực kia rất lớn đấy. Vừa rồi đường xóc nảy, nàng suýt chút bị y siết chết rồi.

   Xuân Hiểu bên cạnh cũng giọng : "Nô tỳ nghe , hôm nay Hoàng Thượng vừa mới cứng rắn bình định nhân tuyển Tây Bắc, Hoắc Đình Hoắc Tướng quân và Quốc Công gia đều chủ động xin giết giặc rồi, Hoàng Thượng ngay trước mặt văn võ đại thần, ủy thác trách nhiệm cho Quốc Công gia, để ngài ấy làm chủ soái xuất quân lần này, Hoắc Tướng quân làm phó soái."

   Tiêu Ngư kinh ngạc : "Việc này là ?"

   Nguyên ma ma cũng gật đầu : "Tất nhiên là ."

   Quả Tiêu Ngư biết y quá nhiều, nhưng hôm nay, lại cảm thấy tâm tư của y rất khó đoán. phải bởi vì y muốn lợi dụng phủ Hộ Quốc Công của bọn họ, cho nên mới mặt ngoài lấy lòng sao? Bây giờ... Hoắc Đình dũng mãnh thiện chiến kia, là viên tướng dũng mãnh của y, chuyện này rất quan trọng, y lại giao cho phụ thân, có lo lắng gì ư? Tiêu Ngư có chút hiểu lắm, chợt nghĩ tới điều gì đó, bật dậy khỏi thùng tắm.

   Nguyên ma ma gấp gáp ấn nàng xuống, nóng nảy : "Nương nương, ngài bị lạnh, phải ngâm tiếp mới tốt."

   Tiêu Ngư lắc đầu, : "Chuyện hôm nay là ta sai, dù giờ phút này y nổi nóng, ta cũng phải gặp y. Nguyên ma ma, ngươi chuẩn bị canh gừng, ta muốn đưa qua cho Hoàng Thượng."

   Tiêu Ngư ra khỏi thùng tắm, dù sắc mặt còn chưa được tốt, nhưng đổi bộ y phục sạch rồi lập tức gặp Tiết Chiến.

   Tiết Chiến ở trong Kiền Hòa cung (Càn Hòa cung). Đây là tẩm cung Đế Vương, trước khi chưa đại hôn, phần lớn y ngủ lại đây. Sau khi thành thân rất ít đến. Kiền Hòa cung có chiều rộng chín gian, chiều dài năm gian, dùng Kim Long và hình ngọc ấn, bức bình phong cửa sổ hoa để trang trí, trong chính giữa điện bố trí ngai vàng Đế Vương, rất khí phái.

   Tiêu Ngư vội vàng tới nơi đây, thấy Hà Triêu Ân canh giữ ở bên ngoài, mới tới, : "Hà công công có thể thay bản cung thông truyền tiếng, bản cung muốn thỉnh tội với Hoàng thượng."

   Hà Triêu Ân thấy nàng tới vội vội vàng vàng như thế, vừa rồi Hoàng Thượng đội mưa cưỡi ngựa đưa nàng về Hoàng Cung, việc này cũng biết được.

   gật gật đầu, lập tức vào bẩm báo.

   lát sau, mới ra ngoài, với Tiêu Ngư: "Nương nương, mời vào." nhìn sắc mặt nàng, muốn mở miệng nhắc nhở, nhưng lời đến bên miệng nghĩ đến nàng gấp gáp tới đây như thế, hẳn là nghĩ kỹ biện pháp đối phó, lúc này mới coi như thôi.

   Tại sao nàng lại sợ y muốn gặp nàng nhỉ. Tiêu Ngư thở dài hơi, bưng canh gừng từ trong tay Xuân Hiểu sau lưng, tự mình đưa vào cho y.

   Nàng vào bên trong, vào tẩm cung Đế Vương, liền thấy bóng dáng cao lớn ngồi ghế.

   Tất nhiên là Tiết Chiến rồi. Sắc mặt của y vô cùng tốt.

   Nàng qua, xoay người hành lễ trước, thấy y có động tĩnh gì, mới đánh bạo đứng dậy, đặt canh gừng trong tay ở bên tay y. Sau đó mới xoay người, quỳ ở trước người y, : "Thần thiếp biết được, chuyện hôm nay, là thần thiếp làm ổn..."

   Tiết Chiến nhướng mày, là y tức giận, nhưng tuyệt đối nghĩ tới, nàng biết bày ra chiêu yếu đuối này. Trong lòng y có chút xúc động, tay để ở đầu gối giật giật, thấy nàng lẳng lặng quỳ ở trước mặt của mình, mới từ tốn : "Hoàng hậu vì Đại Tề cầu phúc, sao lại ổn?"

   Bây giờ, Tiêu Ngư cũng cảm thấy y quá phận, dù sao quả là nàng sai trước. Lúc này nàng tiếp tục do dự nữa, ngẩng đầu nhìn y, từng chữ từng câu: "Thần thiếp có lỗi, mượn danh nghĩa cầu phúc, ra là phủ An Vương xem An Vương bệnh nặng."

   Mắt đen của Tiết Chiến hơi trầm xuống, nhìn nàng: "Nàng muốn xem An Vương, vì sao trực tiếp với trẫm?"

   Quả nàng muốn với y, thế nhưng... Tiêu Ngư tiếp tục : "Đêm qua thần thiếp cũng từng nghĩ tới chuyện thẳng với Hoàng Thượng, chỉ là thần thiếp chợt nhớ tới Hoàng Thượng có chút để ý đến tiền triều, thân phận An Vương đặc thù, thần thiếp sợ ra chọc Hoàng Thượng vui, cho nên mới nghĩ ra biện pháp kia. An Vương chỉ là người còn non nớt, ngày xưa có chút tình nghĩa với thần thiếp, bây giờ bệnh nặng, tính mạng bị đe dọa, thần thiếp thể . Chuyện hôm nay, đều là mình thần thiếp gây nên, chỉ hy vọng Hoàng Thượng có thể tha cho nhà mẹ đẻ của thần thiếp, việc này có quan hệ gì với bọn họ. Mặc kệ Hoàng Thượng trừng phạt thần thiếp như thế nào, thần thiếp đều cam tâm tình nguyện."

   Tiết Chiến cười lạnh tiếng, : "Nàng nghe trẫm mệnh cho phụ thân nàng làm soái, sợ trẫm bởi vì chuyện của nàng mà giận chó đánh mèo lên phụ thân của nàng, cho nên mới vội vã tới thỉnh tội như thế?" Y dừng chút, lại : "... Trẫm cho nàng biết, từ trước đến nay trẫm luôn công tư phân minh (công và tư ràng rạch ròi), nhen như vậy."

   ... là y trúng rồi.

   Sắc mặt Tiêu Ngư thẹn thùng, há to miệng, biết nên cái gì. Nàng tiếc tính mạng, nhưng nếu bởi vì nàng, hại toàn bộ Tiêu gia, vậy nàng chết có gì đáng tiếc. Bây giờ nghĩ lại, chính nàng chết cũng quan trọng, ngay giây phút phản quân công phá cửa cung đó, nàng nên cùng với mẫu, lấy thân tuẫn quốc.

   Tiêu Ngư giọng : "Thần thiếp chỉ hy vọng... Hoàng Thượng đừng tức giận nữa."

   Tiết Chiến nhìn sang.

   Thấy thân hình nàng yếu ớt, váy dài trải mặt đất, sắc mặt tái nhợt, ngược lại cũng khóc lóc sướt mướt, trong đôi mắt ra lệ quang, dường như biết sai rồi.

   Dù y tức nàng lừa gạt mình, nhưng chuyện làm y tức giận, cũng phải là chuyện này...

   Gương mặt Tiết Chiến bình tĩnh, song quyền nắm chặt, thoáng chốc gân xanh nổi lên, nhìn mặt của nàng, sau đó lại chậm rãi buông ra, cuối cùng với nàng: "Tới đây."
   Parvarty, B.Cat, Ngân Dorothy6 others thích bài này.

  3. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 32: Man Ngưu (1)

   Edit: Đào Sindy

   Tiêu Ngư nhìn về phía Tiết Chiến, dù trong lòng e ngại, cũng chỉ đành từ từ đứng lên, sau đó về phía trước bước. Nhưng nàng mới về phía y hai bước, liền bị y tự tay kéo đến, lập tức lảo đảo nghiêng ngã, ngồi lên đùi y.

   Nhiệt độ thân thể cực nóng, khí tức nồng đậm, còn có thân thể nam tính cao to vững như núi cao, khiến thân thể Tiêu Ngư đột nhiên căng cứng, bối rối luống cuống nhìn y.

   Tay y vòng sang cách gấp gáp, hai thân thể dán chặt cùng chỗ, nữ tử mềm mại và nam tử cứng rắn, ngay tại lúc này cảm nhận rất ràng. Eo Tiêu Ngư bị y ôm đau, sức lực y rất lớn cứ như sắp bẻ gãy. Nhưng tại nàng dám kêu đau, vô thức nhíu mày lại, giọng gọi y: "Hoàng Thượng?"

   Tiêu Ngư nhìn ánh mắt y, bỗng nhiên có chút hiểu. Đại khái là cùng y chung đụng mấy ngày nay, y đối với nàng tệ, mới khiến nàng có được tấc lại muốn tiến thước, phải nàng có lá gan kia, mà trong tiềm thức luôn cảm thấy y thương tổn tới mình . Tin đồn lúc trước, hình như nàng còn nhớ ... Tân Đế Tiết Chiến, lại là kẻ hung tàn giết người chớp mắt.

   Hơi thở nam nhân gần trong gang tấc, tim Tiêu Ngư đập như trống chầu, ngay cả thở mạnh cũng dám. Chỉ sau khắc, nam nhân liền cúi người xuống, há mồm hôn nàng. Đầu óc Tiêu Ngư trống rỗng, thoáng hoảng hốt, bị y nhấc lên như đứa bé.

   Y vừa dùng lực hôn nàng, mặt sải bước về phía trong.

   Trong lúc Tiêu Ngư còn rơi vào trạng thái sương mù, cả người bị y đặt giường rồng.

   Hô hấp y dồn dập, hôn môi nàng chút, lại hôn mặt nàng chút, đợi bàn tay y dần trượt xuống dưới, Tiêu Ngư mới nhịn được đưa tay đẩy bờ vai của y ra.

   Cổ tay lập tức bị y bắt được.

   Tiết Chiến thấy nàng hốt hoảng nhìn mình, để cánh tay nàng cố định lên đỉnh đầu, mới cúi người, đụng chóp mũi của nàng : "Hôm nay đến thư kỳ chứ?"

   Tiêu Ngư theo bản năng dịch mắt ra, sắc mặt ửng đỏ.

   Tất nhiên phải, thư kỳ của nàng vừa qua khỏi, thế mà y lại biết. Nhưng nàng cũng , mới vừa rồi còn tức giận như thế, làm sao bỗng nhiên liền... Tiêu Ngư nhìn áo bào y có chút xốc xếch, cổ áo rộng mở, bên trong là lồng ngực màu lúa mạch, thận trọng hỏi: "Hoàng Thượng người... tức giận với thần thiếp sao?"

   Tiết Chiến chuyện, mạnh bạo hai ba lần lột nàng sạch sành sanh, thấy khuôn mặt nàng đỏ bừng, cả người cuộn tròn rúc vào chỗ, mới : "Trẫm có thể so đo, cũng giận chó đánh mèo phụ thân của ngươi, nhưng mà... Triệu Hoằng phải do ngươi sinh ra, ngược lại ngươi xem như con đẻ. Nếu ngươi thích hài tử như thế..."

   Y dừng chút, đưa tay kéo màn bên cạnh xuống.

   Lập tức tối thui.

   Sau đó tay trở người nàng.

   Tiêu Ngư ghé vào giường, mơ mộng trong chốc lát, mới cảm giác được y trượt lên, cánh tay tráng kiện đặt ngang người nàng, nhất thời siết càng chặt hơn, thấp giọng bên tai nàng: "Vậy mau nhanh chóng thay trẫm sinh nhi tử nào."

   Ai muốn sinh nhi tử cho y chứ, nàng mới cần... Ai da, đau!

   ...

   Bên ngoài mưa lớn dữ dội dừng, bên trong lại lâu hơn chút. Tiêu Ngư biết chuyện này có phải cứ như vậy qua , nhưng lúc này, nàng còn khí lực suy nghĩ chuyện khác rồi. Nàng cũng phải lần đầu lĩnh giáo, lúc này chọc y tức giận, hoàn toàn dịu dàng chút nào, thẳng thắn thoải mái, làn sóng tiếp làn sóng. Dù sao y muốn nàng gì, nàng liền cái đó, nhưng nàng thể cầu xin y...

   Tiêu Ngư từ từ tỉnh lại, mệt mỏi nhìn đỉnh trướng giường rồng, nhìn hồi lâu, muốn động chút nào. biết Tiết Chiến khi nào, đưa tay sờ đệm giường, còn có chút hơi ấm.

   Nàng nhìn trong chốc lát, sau đó ngồi dậy, yên lặng, giống như có bất kỳ ai.

   Tiêu Ngư nhặt từng phần của bộ y phục, hai chân bủn rủn bất lực, chân đất ra bên ngoài, ra sau tấm bình phong đen khắc hình ngà voi Vân Long, nghe được số thanh.

   Nàng vội ngừng bước.

   "... Trường Ninh Đại Công Chúa được tìm thấy ở thôn cách hoàng thành hơn ba mươi dặm, lúc ấy cải nam trang, cho nên lúc trước vẫn chưa tìm được. Bây giờ đem người dẫn về, còn giam giữ, biết Hoàng Thượng dự định xử trí như thế nào?"

   Người chuyện là nam tử trẻ tuổi, Tiêu Ngư lờ mờ cảm thấy giọng này có chút quen tai, cũng nhớ ra được là ai.

   Sau đó là giọng của Tiết Chiến: "Trước tiên nên giam giữ."

   Trường Ninh Đại Công Chúa là muội muội Triệu Dục, nghe mẹ đẻ lại mất sớm, nhưng từ được mẫu nàng thích, cho nên vẫn luôn nuôi dưới gối. Nàng và Trường Ninh Đại Công Chúa quan hệ được tốt, bởi vì nàng muốn gả cho Triệu Dục, mà Trường Ninh Đại Công Chúa này lại hết sức ỷ lại Triệu Dục, cho nên quan hệ giữa hai bên bất hòa. Từ xưa đến nay, tẩu tẩu cùng tiểu tử luôn tránh được mâu thuẫn.

   Tự thân nàng cũng khó bảo đảm, tất nhiên để ý đến Trường Ninh Đại Công Chúa, hôm đó phá thành, hoàng thất tiền triều tử thương vô số, nàng là nữ tử, nếu bị bắt, sợ rằng kết cục mấy tốt đẹp. ngờ nàng ta lại trốn được, bây giờ mới bị bắt.

   Tiêu Ngư suy nghĩ, trở lại giường rồng lần nữa, lúc lên giường, đắp mền gấm lên nghĩ đến chuyện này. Mặc dù Tiết Chiến giam giữ trước, thế nhưng theo tính tình Trường Ninh Đại Công Chúa, sợ là thà chết chứ chịu khuất phục... Thôi, nếu nàng ta muốn đền nợ nước, vậy tự tử . Mấu chốt là nàng cũng giúp được nàng ta.

   Tiêu Ngư gối đầu lên gối rồi ngủ, quá mệt mỏi, nghĩ nghĩ lại liền ngủ thiếp , đợi phát giác được tấm đệm bên cạnh bị lún xuống, mới đột nhiên mở mắt.

   Đập vào mắt là mặt Tiết Chiến, bốn mắt nhìn nhau, đầu tiên là ngơ ngác chút, sau đó mới lấn tới.

   "Thức sớm làm gì?" Đầu Tiết Chiến nhàng nhấn đầu vai của nàng, liền đẩy ngã nàng. Chăn mền nhếch lên, thân thể cường tráng cứ như vậy nằm lên, còn đến chen lấn.

   Tiêu Ngư đành phải xê dịch thân thể nhường chỗ cho y, chỉ là nàng vừa chuyển, y đưa tay ôm eo nàng, nhấc tay lên, nàng nằm người y.

   ... Hình như y rất thích đè nàng mà ngủ, thời điểm buổi chiều đầu tiên chính là như vậy, cũng chê ngực bị đè nặng.

   Tiết Chiến bỗng nhiên : " Hôm nay Hạ Mậu bắt được Trường Ninh Đại Công Chúa, ngươi cảm thấy trẫm nên xử trí nàng ta như thế nào?"

   ra lời của nam tử ban nãy chính là Hạ Mậu. Hôm đó nàng đưa cho y bánh bao thịt dê gặp qua, nhưng mà... Tiêu Ngư ngẩng đầu, nhìn ánh mắt y, hình như bây giờ có dáng vẻ rất dễ chuyện, so với dạng dã man vừa rồi ôn hòa hơn nhiều. Sao y lại hỏi nàng việc này?

   Tiêu Ngư do dự mở miệng : "Thần thiếp sao hiểu được những việc này? Hoàng Thượng muốn xử lý như thế nào, liền xử lý như thế đó. Nhưng mà thần thiếp cảm thấy, nàng ta là nữ lưu, triều chính quan trọng gì..."

   "Ừm." Bỗng nhiên y cúi đầu, hôn cái lên môi nàng, : "Hay là trẫm đem tặng nàng ta cho Hạ Mậu vậy."

   Ai bắt tới liền cho người đó, sao có thể có đạo lý thô bạo trực tiếp như vậy? Tiêu Ngư sững sờ, nhưng nghĩ lại, cảm thấy Hạ đại nhân kia tuổi còn trẻ, tướng mạo tuấn lãng, còn hơi đáng , bây giờ thân phận Trường Ninh như vậy, theo tên Hạ Mậu, dù sao cũng tốt hơn so với lưu lạc lo lắng bên ngoài.

   Tiêu Ngư mỉm cười gật đầu, vâng tiếng.

   nghĩ ngợi, Tiêu Ngư cảm thấy có thích hợp rồi, đợi phát giác được chỗ ấy của y lại dựng đứng lên, ánh mắt hốt hoảng mà nhìn y... , phải đâu?

   Tiết Chiến biết thân thể nàng kiều kiều, lần đầu lỗ mãng, trong lòng y cũng thương tiếc, liền nhường nàng khắp nơi. Nhưng nàng từ bị người dạy hư rồi, người bên ngoài đối với nàng tốt, lại là đạo lý hiển nhiên, bất tri bất giác, thèm để y trong mắt. Y đối xử với nàng quá tốt rồi, lúc nhường nàng, nàng đau năm phần, khóc ra lại đến mười phần, chỉ có mình làm sai chuyện, mới biết sợ y, nếu lại bị đau, thời điểm khóc cũng dám lớn tiếng.

   Tiết Chiến xoay người đè nàng dưới thân, nhìn hai mắt nàng ửng đỏ, vệt nước mắt còn chưa khô, thế là thừa dịp nàng phản ứng chậm, nắm lấy nàng ‘làm’ thêm lần.

   Màn trước mắt lung la lung lay, Tiêu Ngư bị ‘đụng’ như muốn rả rời từng mảnh, nhưng trong đầu tại lại muốn đắc tội y. Mà hình như y cố ý, biết nàng dám, càng táo tợn thêm, cuối cùng nàng vừa mở miệng hung hăng cắn lên đầu vai y cái, lúc này mới dám thở ra hơi.

   Qua rất lâu sau, lật qua lật lại nhiều lần, Tiêu Ngư cảm thấy, nàng về quê, mà y là con Man Ngưu chỉ biết vùi đầu cày cấy! Da dày thịt béo, toàn thân dã man hết cỡ.

   Đêm nay Tiêu Ngư ngủ lại Càn Hòa cung, hôn thiên hắc địa* qua buổi tối.

   *đất trời tối đen.


   Nhưng sáng sớm hôm sau bắt đầu sốt cao.

   Từ bụng mẹ sinh ra thân thể nàng yếu, về sau điều dưỡng thoả đáng, thân thể xem như khỏe mạnh hơn. Nhưng chỉ là thân thể khỏe mạnh cũng cách nào như mãn phu hương dã mắc mưa vẫn hồn nhiên vô được?

   Ngược lại Tiết Chiến chưa từng thấy dáng vẻ nàng bị bệnh, ngày bình thường cười tự nhiên, mặt như hoa đào, nhìn tươi đẹp vô cùng. Bây giờ bị bệnh, ỉu xìu triệt để như chú mèo con, cuộn trong chăn mềm mại, khuôn mặt nhắn vùi trong gối uyên ương đỏ chót, vẫn luôn cau mày.

   Mặc dù y sát phạt quả quyết, mạnh mẽ vang dội, lại là lần đầu nhìn thấy nữ nhi có bộ dáng hữu yếu vô lực như vậy, mà lại có biện pháp.

   Ngày hôm đó y vào triều tâm thần có chút tập trung, hạ triều liền vội vàng tới Phượng Tảo Cung. Thấy nàng còn ngủ, liền nghiêng đầu hỏi: "Sao còn chưa tốt lên?”

   Sáng nay ngự y qua đây xem, trán bớt nóng, uống thuốc rồi.

   Mặc dù Nguyên ma ma đau lòng vì Tiêu Ngư, nhưng từ ở bên chăm sóc Tiêu Ngư ốm yếu thành thói quen, sau khi lớn lên, Tiêu Ngư cũng ít khi ngã bệnh, mà lúc này... phần cũng do Hoàng Thượng. Thân thể nữ nhi làm sao có thể so sánh cùng nam tử trẻ tuổi đây.

   Chỉ là đằng sau lời này, bà dám đến, chỉ có thể ở trong lòng oán trách vài câu, dù sao việc này đích là nương nương nhà bà làm đúng, có thể thuận lợi lắng lại lửa giận của Hoàng Thượng, rất may mắn rồi.

   Nguyên ma ma : "Nương nương bớt nóng, chỉ là bệnh này phải dưỡng mấy ngày..."

   Còn muốn dưỡng "Mấy ngày" .

   Tiết Chiến nhíu mày, sau đó vươn tay, đụng mặt nàng. Mặt nàng nho , sờ lên vừa mềm vừa non, tay y đủ bao trùm hết khuôn mặt, lấy tay của y và da của nàng ra so sánh càng làm nổi bật lên làn da tuyết trắng hoàn mỹ của nàng.

   Thế gian này còn nữ tử nào nổi bật dung mạo hơn nàng rồi.

   Y xích lại gần chút, nghe tiếng hít thở đều đều của nàng, lại nhàng nâng mặt của nàng, dùng bàn tay nhấn mũi của nàng, sau đó cúi người hôn lên trán nàng cái.

   Đợi thấy lông mày nho nhot của nàng khẽ nhíu, thoải mái khẽ hừ tiếng, Tiết Chiến mới lộ ra nụ cười ôn hòa.
   Parvarty, B.Cat, Ngân Dorothy5 others thích bài này.

  4. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   Chương 33: Làm ruộng (2)

   Tiêu Ngư mặc dù bị cảm lạnh, có điều điều dưỡng thích hợp, uống thuốc mấy ngày, thân thể khỏe lại gần như bình thường. Chỉ là ngày đó Tiêu Hoài xuất chinh, vừa đúng lúc nàng nằm mê man giường, nên thể đến tiễn chân.

   Nghe Nguyên mama với nàng, ngày đó rất phô trương rất long trọng.

   Đế Vương tự mình đứng cổng thành, nhìn theo bọn họ xa. Tiền triều trọng võ, tân triều cũng như vậy, có điều Tân Đế này, so với tiền triều ràng càng xem trọng tướng sĩ hơn.

   Đúng như lời y , chuyện nàng làm sai, y giận lây sang người nhà của nàng, công tư ràng như vậy, cũng rất tốt.

   Mà chuyện Triệu Hoằng, nàng dám ra trước mặt y, mà Tiêu Ngư ngờ rằng, lúc nàng vừa mới hồi phục, tiểu tử kia được Khương mama dắt vào Phượng Tảo Cung.

   Ngày hôm đó Triệu Hoằng mặc bộ y phục màu lam, nhìn thấy nàng liền vội vội vàng vàng bước tới, vẫn là Khương mama bên cạnh nhắc nhở, mới chậm rãi thu lại vẻ tươi cười, hành lễ với Tiêu Ngư: "Tham kiến Hoàng Hậu nương nương."

   Vừa bị bệnh xong, Triệu Hoằng nhìn hơi gầy , có điều bộ dáng mập mạp, gầy chút, vẫn là cục tròn tròn mập mạp trắng trẻo.

   Tiêu Ngư tiến lên nắm tay , dắt đến bên cạnh mình, nhìn Khương mama hỏi: "Hoằng Nhi tiến cung như thế nào?"

   An vương tuy là Vương gia, nhưng vị trí Vương gia này chẳng qua là phần ân điển của Tân Đế. chỉ cần an phận ở trong Vương phủ, lớn lên tốt là được rồi, kiêng kị nhất chính là lại xuất trước mặt Tân Đế, tốt nhất là Tân Đế kia quên luôn , mới có thể sống an nhàn thêm chút.

   Nghe xong lời Tiêu Ngư, Khương mama thấp giọng : "Sáng sớm hôm nay, liền có cung nhân tới, đưa Vương gia tiến cung, là, là nương nương muốn gặp Vương gia."

   Nàng nào dám chứ!

   Nếu nàng dám, ngày đó phải vụng trộm chạy , sau cùng còn bị nam nhân kia tóm trở về, chịu tội cả đêm. Tiêu Ngư nghĩ, phải nàng, vậy trong toàn bộ hoàng cung này, liền chỉ có người có năng lực như vậy rồi... Tiết Chiến. Tiêu Ngư lẩm nhẩm câu, có phần hiểu lắm.

   Để Triệu Hoằng tiến cung, nhưng chỉ cần đến bồi nàng?

   Y phải cực kỳ để ý hoàng thất tiền triều sao?

   Tiêu Ngư nắm bàn tay mập mạp của Triệu Hoằng, nhìn bộ dáng muốn gần gũi với nàng, lại cố gắng gần gũi, cũng biết nên làm thế nào. cùng nàng thân cận quá, dù sao cũng phải việc tốt. Tiêu Ngư khẽ cười cười, hỏi vài chuyện gần đây của .

   Khương mama liền trả lời thay : "Ngày ấy Phùng đại phu đến khám qua, viết đơn thuốc uống xong liền lập tức chuyển biến tốt đẹp."

   Tiêu Ngư gật đầu, nàng quả muốn ở cùng nhiều hơn, chỉ là nhìn Triệu Hoằng còn như vậy, còn nhớ đến ngày ấy nàng xe ngựa, màn vén rèm lên... Tiết Chiến khi đó, quả thực rất đáng sợ.

   Nàng sờ sờ mặt , : "Hoằng Nhi, chúng ta thể nhiều, tại phải trở về rồi, sau này con phải nghe lời Khương mama đấy."

   Ánh mắt Triệu Hoằng sửng sốt, ủy khuất nhìn Tiêu Ngư, muốn hỏi nàng, có phải nàng cũng cần nữa , nhưng là dám, sợ rằng nàng thực cần nữa. Vì thế nhu thuận gật đầu : "Vâng, Hoằng Nhi nghe lời."

   đáp ứng nàng, nghe lời Khương mama, sau này nàng đến gặp chứ? Nàng chưa bao giờ gạt người.

   Tiêu Ngư khom lưng ôm ôm , rồi sau đó với Khương mama: "Người bản cung cũng gặp rồi, bây giờ ngươi đưa trở về ."

   Khương mama cũng hiểu được, hoàng cung này thích hợp với An vương, nghe xong lời Tiêu Ngư, nhanh chóng gật đầu, dẫn Triệu Hoằng ra ngoài.

   Nguyên mama đứng bên cạnh Tiêu Ngư, cũng thấp giọng : "Nương nương làm như vậy, là vì bảo vệ An vương, An vương hiểu được."

   Tiêu Ngư cúi đầu khép mắt, giọng : " cần phải dễ nghe như vậy, bảo vệ chỉ là mặt... về mặt khác... cũng là vì tự bảo vệ mình mà thôi." Chuyện tình ngày ấy, là nàng quá mức tự tin, may mắn là y thực tính toán, cách khác, nàng là chết trăm lần đủ.

   Triệu Hoằng rồi, Tiêu Ngư vào Trắc Điện lật giở vài quyển sách, trước đây nàng đọc "Tề Dân Yếu thuật", cảm thấy trong đó viết về cày ruộng làm nông, nuôi gà nuôi vịt, rất thú vị, cũng phải như suy nghĩ trước đây của nàng rằng mọi người đều có thể làm, lĩnh vực đó cũng cần có học vấn. Tiêu Ngư nóng lòng muốn thử, dự định thực hành phen, khí trời bây giờ, vừa vặn có thể trồng chút rau quả, chờ đến mùa hạ là có thể ăn.

   Đứng trước giá sách bằng gỗ lê màu vàng, Tiêu Ngư ngẩng đầu, bỗng nhiên lật đến vài cuốn sách. Là Man văn. Ngày ấy khi dịch văn giúp Tiết Chiến, nàng đáp ứng Hà Triêu Ân, muốn đưa vài cuốn sách cho .

   Thiếu chút nữa quên.

   Tiêu Ngư liền lấy quyển sách cơ bản có hiệu quả nhất, đưa cho Xuân Hiểu, để nàng đưa đến cho Hà Triêu Ân.

   Xuân Hiểu trái lại biết nương nương nhà mình và Hà công công từ khi nào lại có quan hệ tốt như vậy, có điều Hà công công là thái giám bên người Hoàng Thượng, nếu nương nương có thể kết thân, về sau cũng nhận được trợ giúp rất lớn, vì vậy liền gật đầu, mang sách đưa qua.

   Bên trong Hoàng Thành, thái giám có chủ tử, liền theo chủ tử, chưa có chủ tử, phần lớn ở tại phủ Nội Vụ, thái giám ở nơi đó, cũng khác biệt với đồ vật là mấy, khi cần được phân công ra ngoài, lúc chưa tới phiên, lại lẳng lặng chờ bên trong. Nếu may mắn được theo chủ tử có quyền thế, tất nhiên là gà chó lên trời, mà trường hợp giống như Hà Triêu Ân, theo Hoàng Thượng, vậy xem như leo đến đỉnh rồi.

   Xuân Hiểu đứng ở tiền viện Kiền Hòa cung nhìn thấy .

   Hôm nay dường như khá nhàn hạ, mặc trang phục thái giám, xắn tay áo múc nước bên cạnh giếng, làn da cánh tay trắng nõn. Vóc dáng cao gầy, có cảm giác nho nhã yên bình.

   Xuân Hiểu tới hành lễ, mới mang quyển sách tay dâng lên: "...Vài ngày trước nương nương bị bệnh, hôm nay mới nhớ tới, liền sai nô tỳ mang sách này tới. Nương nương , nếu Hà công công thích, chỗ người còn có, sau này có thể mang đến tiếp cho công công."

   tới gần hơn, lại nhìn đến làn da trắng nõn như ngọc của vị Hà công công này, đôi mắt tựa như màu hổ phách nhàn nhạt, chút cũng giống viên thái giám, giống như quý công tử an tĩnh, tựa như đứng trước mặt , đều thích hợp để lớn tiếng chuyện. Phải yên lặng.

   Hà Triêu Ân trái lại nghĩ tới, nàng lại còn nhớ . câu: "Tiểu nhân tạ ơn Hoàng Hậu nương nương, cũng làm phiền Xuân Hiểu nương thay ta hồi bẩm tiếng, hôm khác tiểu nhân nhất định đến khấu tạ nương nương ban tặng."

   Xuân Hiểu : "Hà công công khách khí rồi."

   Hà Triêu Ân nhận lấy quyển sách, tùy ý lật tờ, nhìn đến bên trong có vài lời bình, quả là trước đó được đọc qua kỹ càng. Người rồi, liền ngồi xuống chăm chú đọc.

   Kỹ xảo ràng như vậy, đương nhiên biết. Là người bên cạnh Đế Vương, mỗi ngày, dù sáng hay đêm, biết có bao nhiêu vị đại nhân muốn lấy lòng . Tặng bạc, tặng nhà, thậm chí còn có mỹ nhân... Toàn bộ đều cự tuyệt. Chỉ có vị Hoàng Hậu nương nương này...

   Lễ vật này, trái lại hiếm có hợp tâm ý của .

   ...

   Tiêu Ngư và Nguyên mama, Xuân Hiểu, Xuân Trà bàn bạc rất lâu, sau cùng quyết định trồng chút dưa ngọt ở khoảng đất trống trước sân. Từ khi ra đời mười ngón tay Tiêu Ngư liền dính lấy chút nước, bây giờ trồng dưa trước sân, trái lại tương đối có hứng thú, cảm giác nếu như học được cách trồng rau dưa, sau này nếu phải ra ngoài, cũng phải để bản thân mình chịu đói. Học nhiều chút luôn có lợi.

   Mà khi Tiết Chiến tới, ở dưới mái hiên nhìn qua, liền thấy chủ tớ mấy người bận rộn nơi sân trước.

   đầu xuân, ngày thường nàng mặc cung trang Hoàng Hậu, đoan trang quý khí, lúc này thay đổi toàn thân xuân sam tươi sáng, phía dưới là chiếc váy màu trắng ngà, xa xa nhìn lại, liền thấy eo mảnh khảnh của nàng, như cành liễu trong gió. Nhìn cái cuốc trong tay nàng đào đất, đào hồi, cái cuốc kia khiến bùn đất rơi vào cạnh chân nàng, làm bẩn làn váy nàng, nàng lại lui về sau bước, chà chà chân để bùn đất rơi xuống.

   Tiết Chiến cười cười, sải bước tới.

   đến phía sau nàng, đưa tay nhàng cầm lấy tay nàng, : " phải xới đất như vậy."

   Tiêu Ngư đâu biết phải xới đất như thế nào? Nàng quay đầu, nhìn Tiết Chiến đứng phía sau, định hành lễ, thấy y tiếp nhận cái cuốc trong tay mình.

   Y khom người, động tác rất quen thuộc mà xới đất, cuốc nhát lại nhát, mạnh mẽ lại có lực, vốn là bùn đất cứng rắn được xới tơi xốp, rất nhanh, hàng đất được xới ngay ngắn chỉnh tề. Tiêu Ngư ngơ ngác đứng bên, nhìn bộ dáng y cầm cuốc, cảm thấy dường như... cũng rất đẹp mắt.

   Nàng cong môi cười cười, y quay đầu lại nhìn nàng, Tiêu Ngư lanh lợi vội vàng bước tới bên cạnh y.

   Tiết Chiến cúi đầu nhìn nàng: "Ống tay áo."

   Tiêu Ngư nhìn nhìn ống tay áo của y, liền lập tức phản ứng kịp, đưa tay giúp y xắn ống tay áo lên, nhất thời liền lộ ra đôi cánh tay rắn chắc mạnh mẽ, so với chân của nàng còn to hơn. Y chưa tiếp tục, mà nhìn mặt nàng, : "Nếu có người vợ xinh đẹp như nàng ra đồng làm ruộng, vậy nam nhân đời này sợ là cần phải làm việc nữa rồi…" Bộ dáng của nàng xinh đẹp như vậy, người nào lại còn để ý đến làm ruộng chứ, nhìn nàng còn kịp.

   Vì thế lại , "Tay chân mảnh khảnh lại vụng về như nàng, thích hợp ra đồng chút nào."

   Xem thường người khác sao. Chẳng lẽ Quách nương kia mới thích hợp sao? Tiêu Ngư nhịn được hỏi câu: "Vậy nô tỳ hợp làm gì?"

   Tiết Chiến nhìn nàng, đúng lúc nhìn thấy những đóa hoa đào nở sau lưng nàng, lại bì được với nửa phần sắc đẹp của nàng. Y cười cười, tới gần, chậm rãi, đến bên tai nàng câu.

   "Hợp nuôi trong nhà sinh hài tử."

   Khí nóng lướt bên lỗ tai nàng, giọng nam nhân trầm thấp thẳng thắn, tê tê dại dại. Nàng sửng sốt, rồi sau đó khuôn mặt nhắn trắng ngọc thoáng chốc đỏ bừng.

   Nàng phút chốc đứng đờ tại chỗ sửng sốt, mà nam nhân kia lại gọi nàng.

   Tiêu Ngư đỏ mặt tới.

   Tiết Chiến cười, nhàn nhạt câu: "Lau mồ hôi."

   Mặt y tuấn mỹ góc cạnh ràng, lông mi đậm, cho nên bộ dáng tức giận cũng rất dọa người. Làn da hơi đậm, giờ trán chảy xuống chút mồ hôi, mồ hôi kia chút cũng dễ ngửi.

   Tiêu Ngư nhìn gương mặt y tiến lại gần, hô hấp bị kiềm hãm, tim đột nhiên đập nhanh hơn.

   Sau đó vội vàng cúi đầu, lấy ra chiếc khăn trong ống tay áo mình ra, kiễng chân, tùy tiện lau vài cái trán y.
   Parvarty, B.Cat, Ngân Dorothy4 others thích bài này.

  5. nam

   nam Well-Known Member

   Bài viết:
   291
   Được thích:
   703
   34, Dã thú (phần 1)

   Edit Hoa Trong Tuyết

   Mãn phu dân dã đương nhiên rất am hiểu về các loại dưa, xới đất tơi xốp, tưới nước gieo hạt, Tiêu Ngư nhìn làm việc, thành thạo mạnh mẽ, còn cảm thấy rất thú vị.

   Lúc trước nàng còn phục. Cảm thấy xem người khác, tại xem ra, chỉ lý luận suôn còn có thiết phục bằng hành động thực tế.

   Tiêu Ngư đứng bên cạnh , mép váy và giày đều dính bùn đất, liền đập mạnh mấy lần, dừng lại nhìn nàng, nàng nhanh chóng bước qua giúp lau mồ hôi sau đấy đưa nước cho uống. Tiêu Ngư cảm thấy, nàng dâu ở nông thôn, có lẽ cũng đều như vậy?

   Nguyên ma ma và Xuân Hiểu Xuân Trà đứng bên nhìn. Xuân Trà cười cười, giọng : "Bây giờ nhìn qua, nương nương của chúng ta và Hoàng Thượng đứng cạnh nhau cũng rất xứng đôi." Hoàng Thượng đối xử với nương rất tốt, nhưng những lúc bình thường, lúc tươi cười, lại rất dọa người.

   Lại , " giống như đôi vợ chồng ở thôn quê."

   Đúng là rất xứng đôi. Chỉ là nếu sống ở thôn quê, sao có thể nhàng như vậy? Nương nương từ được người nhà nuông chiều, da mịn thịt mềm, sao có thể chịu được việc phơi nắng phơi gió đồng ruộng? Từ đến bây giờ nàng còn chưa chân chính chịu khổ cực... cũng chỉ mong nàng cả đời đều như vậy. Nguyên ma ma nhìn hai con người cao lớn nhắn trước mắt, vui mừng cười cười.

   Rất nhanh làm xong. Tiết Chiến tay cầm cuốc, lại nhìn thê tử đứng bên cạnh, bây giờ nhìn , cũng có chút quan tâm.

   Bây giờ là Cửu Ngũ Chí Tôn, nàng hưởng vinh hoa phú quý, nhưng nếu nam tử bình thường ở thôn quê, nhất định cũng để thê tử của mình phải chịu khổ.

   Tiêu Ngư thấy nhìn mình, nghĩ lại muốn nàng lau mồ hôi, lấy khăn tay của mình ra, giơ tay lên... lại khom lưng xuống, hơi thở nam nhân đột nhiên tới gần, mang theo mùi mồ hôi lẫn mùi đất. Bởi vì cao hơn nàng rất nhiều, tư thế xoay người này cũng giống như đùa giỡn với tiểu hài tử.

   Tiêu Ngư trợn tròn mắt, nghi ngờ nhìn .

   Gương mặt chảy ra mồ hôi nên lên ánh nước, đầu của nam nhân là nhiều mồ hôi nhất, chà xát qua lại, mồ hôi từ cái trán, chảy theo sóng mũi, dọc theo quai hàm rơi roi xuống, rơi vào bên trong cổ áo của .

   Phía dưới áo bào, là cơ bắp cường trán, cơ bắp thân thể nam nhân... thô ráp, dã tính, nhưng lại mang mười phần hương vị nam nhân.

   nhìn nàng, khuôn mặt lạnh thấu xương đều trở nên nhu hòa, Tiêu Ngư sửng sốt, thấy chậm rãi bước tới gần, liền theo bản năng lùi ra sau bước.

   Chỉ là đất này gập ghềnh, làm cả người Tiêu Ngư lung lay.

   đưa tay ra, dễ dàng ôm eo của nàng, đỡ lấy nàng, sau đó mỉm cười, thanh thấp, chậm rãi câu: "... nương tử của ta tốt."

   Chờ lúc Tiêu Ngư lấy lại tinh thần, đến phía cửa sổ của điện.

   Tiêu Ngư đứng tại chỗ, hai gò má ửng đỏ. Nhìn bóng lưng của , thấy long bào màu đen và giày gấm đều dính bùn, thân hình của khôi ngô mà thẳng tắp. Sau đấy lại nhìn những hàng hạt giống dưa chỉnh tề bên cạnh, mới nắm chặt cái khăn tay dính đầy mồ hôi của nam nhân, sau đó kịp phản ứng, bước theo.

   Tiết Chiến tịnh thất tắm rửa, Tiêu Ngư cũng phải tẩy rửa, tuy nàng có chảy nhiều mồ hôi, nhưng cũng cằm cuốc cũng dính đất. Sau khi nàng rửa tay trở lại, Tiết Chiến tắm xong ra, Tiêu Ngư lau khô hai tay, qua giúp măc quần áo.

   Tiết Chiến cúi đầu nhìn đầu của nàng, : "Nếu như Hoàng Hậu thích cày đất làm ruộng, sau này trẫm tự mình dạy nàng."

   Cái này cũng quá phiền toái, nhưng bận bịu như vậy... Tiêu Ngư cũng chỉ xem như là lúc này cao hứng nên như vậy, cũng liền theo ý của , gật đầu : "Thần thiếp cám ơn Hoàng Thượng."

   Lại nghe : "Hôm nay trẫm để Triệu Hoàng vào cung chuyện với nàng, làm sao? phải nàng rất thích sao? Sao chuyện nhiều chút?"

   phải rất để tâm tới chuyện của tiền triều sao? Trong lòng Tiêu Ngư thắc mắc, nhưng cũng dám hỏi trực tiếp.

   Giúp mặc xong long bào, buộc lại đai ngọc, đôi tay nhắn vòng lên vòng eo thô chắc.

   Sau đó nghiêm túc : " việc hôm đấy, thần thiếp biết sai rồi, sau này tuyệt đối gạt Hoàng Thượng . Còn An Vương, thần thiếp cảm thấy trước đây Hoàng Thượng an bài như vậy là rất tốt, thường xuyên vào cung, có chút thỏa đáng lắm." Đế vương tiền triều, mặc dù chỉ là đứa trẻ năm tuổi, nhưng thường xuyên xuất trong cung, tóm lại vẫn là tốt.

   Tiết Chiến thấy nàng chuyện cẩn thận từng li từng tí, thu liễm ý cười, nhàn nhạt : "Trẫm biết nàng suy nghĩ cái gì. Trẫm giữ lại cho mạng, chỉ cần làm ra chuyện gì quá đáng, trẫm động đến ."

   Đúng là nàng sợ hại Triệu Hoằng. Tiêu Ngư há to miệng chuyện, yên lặng giúp mặc ngoại bào, nhón chân lên giúp sửa sang lại cổ áo, lại xoay người vuốt lại vạc áo choàng bị cuốn nếp của . Sau đó mới ngẩng đầu nhìn .

   Thấy ánh mắt của có chút vui, khác hoàn toàn với dáng vẻ giúp nàng trồng dưa lúc nãy.

   Nàng : "Hoàng Thượng nhân từ, là thần thiếp lòng tiểu nhân." Nhìn giống như thô ráp, nhưng lại có khả năng ngồi lên vị trí này, sao có thể chi là nông phu thôn dã? nhìn được suy nghĩ của nàng, nàng che che lấp lấp, ngược lại càng che càng lộ.

   Tiết Chiến ừ tiếng, ra: "Lúc trước trẫm thấy nàng ở trong cung buồn bực, mới cố ý để mụi mụi của Quách đại nhân vào cung chuyện với nàng. Nàng vừa ý nàng ta, vừa lúc tháng sau là sinh nhật của nàng, đến lúc đó làm lớn chút, nàng muốn mời ai cứ mời, hảo tỷ muội mà nàng hay chuyện, nếu muốn giữ lại trong cung thêm thời gian, trẫm cũng có ý kiến."

   Quách Tố Nghi... nhớ tới vị Quách nương kia, nhìn Tiết Chiến trước mặt, Tiêu Ngư lại suy nghĩ, nếu như người xới đất trồng dưa là Quách Tố Nghi, tất nhiên bị chế dễu là tay chân vụng về.

   Cuối cùng nàng cũng làm được nông phu thôn dã, giúp lau mồ hôi đưa nước, cũng chỉ là nhất thời cảm thấy thú vị. Giặt quần áo nấu cơm, chẻ củi nấu nước, nàng đều có làm qua.

   Tiêu Ngư : "Thần thiếp và Quách nương cũng phải hợp ý, chỉ là —— "

   Mà Tiết Chiến giống như là có nghe thấy cũng bận tâm đến vấn đề này, sau khi mặt xong y phục, với nàng: "Được rồi, trẫm còn có chút tấu chương phải phê, trở về trễ."

   Tiêu Ngư gật đầu, tiễn ra Phượng Tảo Cung.

   ...

   Ngày hôm đấy sau khi Hạ Mậu từ Thần Cơ Doanh trở về, vào phủ, quản gian liền ra đón, sau lại với : "Đại nhân, người ở Hàm Quang viện cứ nhốt mình trong phòng, ăn uống, nha hoàng phục vụ cũng biêt phải làm sao, người xem... tiếp tục như thế, người cũng chết vì đói."

   Quản gia của Hạ Mậu là ông lão cùng thôn, ngày trước lúc còn ở trông thôn cũng giúp đỡ rất nhiều, bởi vì vợ chết, đứa con trai độc nhất năm ngoái cũng chết trận, chờ cho nên sau khi Hạ Mậu ổn định, liền đưa vào phủ làm quản gia.

   Hạ Mậu mặc dù trẻ tuổi, nay cũng là phó tướng của Thần Cơ Doanh, dáng vẻ tuấn, làm người chính trực thiện lương, có rất nhiều nhà đến cửa làm mai rồi. Tân đế cũng rất xem trọng , chỉ là mỹ nhân, tìm thấy phù hợp liền đẩy đến đây, tất cả đều nhét vào phủ của .

   Nếu là những người khác, tất nhiên rất vui vẻ.

   Nhưng Hạ Mậu tính tình bảo thủ trung thực, những mỹ nhân nũng nịu kia, tất cả đều chạm vào, có thể tặng liền tặng... vất vả mới tặng hết người, Hoàng Thượng lại thưởng người.

   Hơn nữa cũng phải là quý nữ bình thường.

   Hạ Mậu có chút đau đầu, nghĩ nghĩ nương kia tuổi cũng trẻ như vậy, nếu cứ như vậy mà chết đói, cũng là đáng tiếc. Thế là dùng sức nắm bội kiếm bên hông, gương mặt tuấn tú hơi nhăn lại, mới câu: "Ta xem chút."

   Hạ phủ khí phái, hàng lang trang trí gạch đá điêu khắc, cong cong uốn lượn. hại mậu ở tại chính phòng của đông viện, nữ quyến đều an bài ở tây viện.

   Trong Hàm Quang viện có ao sen, mặt phía nam đắp cây cầu đá, dẫn đến đình nghỉ mát bát giác. Hạ Mậu bước chân mạnh mẽ vào bên trong, lúc đến của sân, chợt dừng chút, do dự chút, mới vào.

   Quả đúng như quản gia , cửa phòng sơn hồng khắc hoa đóng kín, hai nha hoàn áo xanh bê đồ ăn đứng ở bên ngoài.

   Đầu tiên Hạ Mậu gõ lên cửa vài cái, thấy bên trong có động tĩnh, mới đưa tay đẩy, phát bên trong cài then cửa, mới lui về sau hai bước, vừa nhấc chân, "Ba" tiếng, đá văng cửa phòng.

   Hạ Mậu bước vào, trong phòng mảnh hỗn độn, vung màn lụa lên nhìn chút, lại tìm thấy người. Sau khi mở cửa tủ đứng làm bằng gỗ tử đàn khắc hoa ra, mới thấy người cuộn tròn ở bên trong.

   Hai tay nắm lấy cây trâm nhìn , ánh mắt hung ác, chỉ là dáng người của nàng đơn bạc, nhìn có chút uy hiếp nào, giống như con gà con bị chọc nổi giận.

   Người bên trong chính là người bị Hạ Mậu bắc lại mấy hôm trước, mới được tân đế ban cho Đại Ngụy trưởng công chúa Triệu Họa.

   Triệu Họa nhìn thấy người trước mặt, liền nhận ra là người mấy ngày trước bắt mình Hạ Mậu, nhất thời trợn mắt nhìn nhau, nghiêm nghị : "Ngươi là đồ nghịch tặc, nếu dám bước tới, đừng trách ta hạ trâm vô tình!"

   Hạ Mậu thấy nàng dương cung bạc kiếm, thần sắc căng cứng, giống như là muốn khinh bạc nàng vậy. Liền kiên nhẫn : "Hoàng Thượng ban thưởng ngươi cho ta, sau này... nàng chính là ngươi của ta, ta đối xử tốt với nàng."

   Triệu Họa cũng phải nương bình thường, cũng thể tùy tiện mang tặng, Hoàng Thượng ban người này cho , chỉ có thể để nàng bên cạnh mình.

   đến tân đế, Triệu Họa trợn to mắt, kích động : "Cũng chỉ là tặt tử cướp đoạt ngôi vua, cũng dám xưng đế? Triệu Họa ta dù có chết, cũng để ngươi làm nhục!" Nàng khẽ cười tiếng, nghĩ tới điều gì, lại , " Tiết Tặc kia xem tất cả nữ tử Đại Ngụy đều giống như Tiêu Ngư sao, vì mạng sống, có thể giao bản thân cho tặc tử có thù phá nhà đoạt nước."

   Hạ Mậu biết, Trường Ninh trưởng công chúa và hoàng huynh Triệu Dục là huynh muội tình thâm, nhưng nghe nàng Hoàng Hậu nương nương như vậy, liền cảm thấy vui. Lại , cũng đâu có làm nhục nàng.

   Nhìn lên nhìn vào mặt Triệu Họa, mặc dù quần áo chật vật, nhưng cũng nhận ra đây là nữ tử đung mạo tầm thường.

   Triệu Họa nghiến răng nghiến lợi: "Lại nhìn, ta liền móc hai tròng mắt của ngươi ra."

   Chỉ là cái tính tình này... quyết liệt chút. Hạ Mậu sờ lên mũi nghĩ nghĩ.

   Hạ Mậu quay đầu , nhìn nữa nàng, nhưng khi quay đầu, Triệu Họa ngồi trong tủ bỗng nhiên đánh tới.

   Lúc Hạ Mậu phát ra, trâm trong tay nàng làm rách da cánh tay .

   Thị vệ bên ngoài lập tức vọt vào.

   Hạ Mậu ngăn bọn họ lại, đưa tay ra hiệu cho bọn họ ra ngoài. Sau đó đoạt lấy cây trâm trong tay Triệu Họa, vứt ra ngoài cửa sổ.

   tay của ôm lấy cánh tay bị thương, máu tươi từ vết thương chảy xuống cuồng cuộng, nhưng ngay cả mày cũng nhăn, thanh bình tĩnh : "Ta Hạ Mậu từ trước đến nay chưa từng khi dễ nữ nhân. Ngươi là người Hoàng Thượng ban cho ta, cho nên ta thể để cho ngươi , nhưng ngươi có thể tùy ý lại trong phủ, ta hạn chế ngươi. Còn có... tiền triều mục nát, quan lại bao che cho nhau, sau khi Hoàng Thượng đăng cơ, cần chính dân, như ban ngày. Ta biết ngươi là người của hoàng thất tiền triều, trong lòng tất nhiên dễ tiếp nhận, nhưng luôn luôn phải đối mặt. Nếu như ngươi nghe lời chút, ta đối xử tốt với ngươi, nếu như ngươi còn như vậy, có chết đói, ta cũng xen vào nữa."

   Nghĩ nghĩ, Hạ Mậu nghĩ tới dáng vẻ của Hoàng Hậu nương nương, cảm thấy nàng tuổi còn trẻ, lại rất lương thiện, mới : "Hoàng Hậu nương nương cũng chỉ là nữ tử, có số việc cũng phải là nàng có thể làm chủ. Nàng và Hoàng Thượng đế hậu tình thâm, chưa chưa hẳn là mối nhân duyên tốt."

   Nếu Hoàng Thượng cưới Hoàng Hậu nương nương, nàng tuổi vẫn như vậy, phải thủ tiết cả đời... như vậy đán thương biết bao.

   Mà nay, thay đổi triều đại tránh khỏi máu đổ người chết, bây giờ toàn bộ phủ Hộ Quốc công đều quy thuận, lại cứ nhắc đến Hoàng Hậu nương nương thả làm gì?

   Triệu Họa cười lạnh. Ngày xưa hoàng huynh đối xử với nàng tệ, bây giờ chưa bao lâu, nàng gả cho người khác, lại còn là nghịch tặc đoạt nước, quả nhiên là bạc tình bạc nghĩa, dâm đảng vô sỉ. Nàng biết mình phải là đối thủ của người này, nhàn nhạt châm chọc : "Ngươi lại giúp nàng tốt."

   Nhớ tới dung mạo của Hoàng Hậu, bên tai Hạ Mậu như bị phỏng, ho tiếng, : "Tháng sau chính là sinh nhật mười lăm tuổi của Hoàng Hậu, trẻ tuổi như vậy..." Nếu như lúc ấy vì quốc gia mà mất mạng, rất đáng tiếc.

   Triệu Họa buông tầm mắt xuống, lẩm bẩm vài câu, chợt nhìn về phía Hạ Mậu, thẳng: "Ta muốn ngươi đáp ứng ta việc."

   Hạ Mậu sững sờ, con mắt trợn to. Giọng điệu này, nàng cao cao tại thượng bàn điều kiện với , nhíu mày, bất mãn lầm bầm câu: "Tại sao ta phải đáp ứng ngươi?"

   "Nếu ngươi đáp ứng ta, ta tiếp tục tiệt thực."

   Giống như ai... xin nàng ăn cơm vậy. Trong lòng Hạ Mậu thầm nghĩ.

   ...

   Ngày hôm đấy lúc Tiêu Ngư mang điểm tâm trà nước đến, Tiết Chiến bắn tên ở ngự hoa viên.

   Nàng đứng đấy nhìn, thấy tay cầm tiễn, cánh tay dài kéo phát, liền kéo căng dây cung ra, sau đó "Sưu ——" tiếng, mũi tên liền thẳng tắp bắn tới.

   Chính trúng hồng tâm.

   Nam nhân tư thế oai hùng đứng thẳng, ánh mắt chuyên chú, như mãnh thú trong rừng, chim ưng trời, cả người tràn đầy sức mạnh.

   Từ Tiêu Ngư sinh ra ở thế gia, tất nhiên là thường thấy phụ thân và ca ca luyện tiễn, chỉ là thấy cũng nhiều, nên cũng hiểu biết chút ít. Tiết Chiến đấu võ luyện tiễn, cũng rất có bài bản, chỉ là... hán tử dân dã, biết là ai dạy ?

   Tiêu Ngư đứng yên trong chốc lát, thấy xoay người nhìn mình, mới tiếp tục tới.

   Tiết Chiến thấy nàng chậm rãi tới, chân bước khoan thai, trong sáng như ánh trăng, lại cười : "Hoàng Hậu thấy tiễn thuật của trẫm như thế nào?"

   Tiêu Ngư nghĩ nghĩ, mở miệng : "Tiễn thuật của Hoàng Thượng, tự nhiên ai bằng."

   Tiết Chiến khẽ cong khóe miệng, dường như rất hài lòng câu trả lời của nàng, sau đó cúi đầu nhìn nàng, giọng hỏi: "Vừa rồi trẫm thấy vẻ mặt của nàng hốt hoảng, suy nghĩ gì?"

   Nàng nghĩ giừ cũng muốn quản sao? Tiêu cá nhìn mặt mày của , nhớ tới kiện chuyện thú vị, mở miệng ra: "Thần thiếp chỉ là nghĩ đến, nghe lúc trước Hoàng Thượng săn ở Ly Sơn, tay tấc sắt có thể đánh chết được con báo, cảm thấy rất là oai hùng."

   Tiết Chiến cười: "Như thế, vậy lần sau săn, trẫm mang nàng cùng, để nàng nhìn dáng vẻ oai hùng của trẫm, thế nào?"

   Tiêu Ngư nghĩ nghĩ, liền lắc đầu.

   Thấy nghi hoặc nhìn mình, mới giải thích: "Thần thiếp nghe Ly Sơn này có dã nhân, chuyên ăn thịt người thịt uống máu người, so với hổ lang còn hung mãnh hơn... thần thiếp vẫn là nên ."

   Tiết Chiến nhìn khuôn mặt nhắn trắng nõn của nàng, đôi mắt sáng rỡ, thần sắc rất là nghiêm túc, là e ngại dã nhân, mới chậm rãi hỏi: "Dã nhân kia, Hoàng Hậu từng gặp qua?"

   Nếu chỉ là lời đồn, nàng cũng e sợ như thế. Tiêu Ngư gật đầu, : "Tất nhiên, lúc thần thiếp còn tuổi, cũng theo phụ thân đến Ly Sơn săn bắn, liền gặp được... cũng may thần thiếp nhanh nhẹn, trốn được kiếp."

   Nàng biết Ly Sơn có đặt bẫy rập, dụ dã nhân đến chỗ ấy, dã nhân kia mặc dù hung mãnh, nhưng cũng chỉ là dã thú, muốn giết cũng rất đơn giản, tất nhiên bị dụ vào trong bẫy sắt. Nhưng sau khi nàng cùng phụ thân tiến lại nhìn, lại thấy bẫy thú làm bằng huyền thuyết bị bẻ cong, chỉ còn lại vũng máu lớn.

   Thấy Tiết Chiến trước mặt gì, Tiêu Ngư khẽ gọi tiếng, thận trọng hỏi: "Hoàng Thượng, ngài suy nghĩ gì?"

   Tiết Chiến lúc này mới cười cười, mắt đen nặng nề nhìn nàng, mặt mày tuấn lãng giống như núi xa.

   Liền nghe thanh trầm thấp của ra: "Trẫm suy nghĩ... ban đêm nên thương nàng như thế nào."
   Kemmut, Parvarty, B.Cat6 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :