1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Thích em như gấu mùa xuân - Hoa Gian Thụ Lý ( Chương 20/52)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Vân_08

   Vân_08 Well-Known Member Staff Member

   Bài viết:
   630
   Được thích:
   6,353
   [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   layla5, mymy2710, Vân Chóe3 others thích bài này.

  2. Vân_08

   Vân_08 Well-Known Member Staff Member

   Bài viết:
   630
   Được thích:
   6,353
   [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   mymy2710, Sweet you, layla52 others thích bài này.

  3. Vân_08

   Vân_08 Well-Known Member Staff Member

   Bài viết:
   630
   Được thích:
   6,353
   Chương 20.
   Edit: Lạc Tiểu Tranh


   Sau kỳ nghỉ hè là thời điểm nhập học của học viên năm nhất đại học D. Nha Ưu sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký liền chính thức trở thành tân sinh viên.


   Nha Ưu muốn nhất chính là bút vẽ quốc hoạ chuyên nghiệp, lớp học nhiều môn, còn vẽ tranh học tại phòng vẽ riêng.


   Khoa mỹ thuật phân phòng tranh khác nhau, vì khu phòng tranh vừa trang hoàng lại nên các giáo viên xem xét để tân sinh viên cùng sinh viên năm cuối dùng chung phòng vẽ tranh tháng rồi dọn về phòng mới.


   Hôm nay Nha Ưu theo giáo viên gọi là “bánh trôi” đến phòng vẽ tranh cũ. Giáo viên bánh trôi này là thầy phụ đạo, tên là Đường Viễn, lúc giới thiệu tự gọi mình là “bánh trôi”, sau này mọi người đều kêu như vậy.


   Giáo viên bánh trôi nhắc nhở các tân sinh viên lát nữa gặp đàn , đàn chị khóa phải lễ phép chào hỏi.


   Vừa mới đến phòng vẽ tranh A-03, Nha Ưu đứng sững sờ tại chỗ.


   Trong phòng vẽ tranh màu nước, giấy vẽ bày biện lung tung, đồ ăn vặt gác ở giá vẽ,có ba quả chuối treo giá vẽ, dây nhợ lung tung khắp phòng… Đàn chị Nhan Tịch chào đón Nha Ưu bằng ly cà phê nóng.Mỗi hoạ sĩ xuất thân từ đại học D đều phải dựa phải vào cà phê đậm đặc để làm việc thâu đêm.


   Ngoại trừ đàn chị trong phòng vẽ tranh còn có vị học trưởng tên Trần Thần. Hai người đều là sinh viên năm 3 khoa Quốc Hoạ.   Thầy “bánh trôi” giới thiệu Nha Ưu cùng vài tân sinh viên khác với hai vị bạn học này, cũng cẩn thận đến Nha Ưu, giọng có chút lớn: “ là tiền bối phải quan tâm chăm sóc đàn em tốt, mấy cái bàn kia đưa đến chưa?”


   Nha Ưu nhìn theo hướng ngón tay của đàn chị , xung quanh bàn của chất cao mì ăn liền, cây lục la vắt ngang qua bàn vẽ, nhìn lên liền thấy có ba trái chuối đầu, dây thừng treo lủng lăng giá vẽ.

   Đàn chị mua chuối về rồi đem nó treo lên, nó cho rằng mình còn cây nên những nải chuối bị hư. Học trưởng tháo mắt kính đen xuống thêm, “Thời gian bảo quản độ tươi như vậy ăn vào ngon hơn.”


   Nha Ưu hiểu gì, quả nhiên vẫn là học trưởng đàn chị hiểu biết nhiều.


   Thầy bánh trôi xong những việc cần lưu ý khi sử dụng phòng vẽ tranh lại đến hỏi Trần Thần, “Hôm nay Tư Ngũ đâu rồi? Thầy La muốn tìm cậu ta để làm giúp vài việc.”


   “Tìm cậu ấy ở phòng điêu khắc … có thể cậu ta ở đó.” Học trưởng Trần Thần vừa nãy có người đến nhờ Tư Ngũ dọn giúp phòng sách, thầy bánh trôi tỏ vẻ hiểu, ngày thường cả ba người coi nhau như bạn bè.


   Đàn chị Nhan Tịch với Nha Ưu ngồi ở cạnh bàn của học trưởng Hoa Tư Ngũ, cậu ta thường có ở đây nhưng mà cũng đừng nghĩ đến việc ngồi vào bàn của cậu ta.


   Nha Ưu nghiêng đầu nhìn, bàn bên cạnh là chồng lon bánh khoai tây xếp chồng lên nhau.


   Nghe đàn chị ai dám qua bên kia bởi vì chồng lon đựng khoai lát được để cân bằng ai dám làm đổ….


   Trong phòng vẽ tranh A-03 này cho dù là chồng lon bánh khoai lát cũng là tồn tại cách nghiêm túc. Nha Ưu chăm chú sờ vào lá cây bàn của , về sau chúng ta là bạn của nhau nhé tiểu Lục la.


   *

   Sau khi tham quan xong phòng vẽ tranh, buổi chiều Nha Ưu còn phải sắp xếp lại sách báo, chủ yếu là đem tập sách nằm hỗn loạn bàn của bạn học đem xếp lên kệ.


   Thư viện của khoa Mỹ thuật có rất nhiều tập tranh cổ, Nha Ưu ôm đống tập tranh tìm được ở kệ sách đối diện lại ngờ nhìn thông qua có người ngồi.


   Thư viện yên tĩnh lại đột nhiên thấy người ngồi lên tiếng, Nha Ưu hoảng sợ làm rớt tập tranh lên đùi người nọ, sách rớt từ đỉnh đầu của chàng trai xuống làm lộ ra đầu tóc mềm xốp của .


   Chàng trau giống như là ngủ, mí mắt chậm rãi mở ra, đôi mắt nhìn thẳng Nha Ưu lúc lâu mới phát ra giọng khàn khàn.


   “Tôi còn tưởng mình nằm mơ…”


   xin lỗi…. em làm thức giấc.”


   Nha Ưu vội vàng xin lỗi lại lập tức ngồi xuống nhặt các tập tranh lên, nghe cần nhặt” liền ngẩng đầu nhìn . A! Đôi mắt màu nâu!


   Đây là lần đầu tiên Nha Ưu gặp người có đôi mắt màu nâu, tuy chỉ là nam sinh nhưng lại là mỹ nam. Làn da rất trắng, tóc màu nâu hơi xoăn, biểu tình có chút lười biếng, còn có chút… hồng? ta thế mà lại đỏ mặt?


   Chàng trai che khuôn mặt đỏ lên đột nhiên đứng dậy, “Xin lỗi, đừng dựa tôi gần quá…”


   Ngoài miệng như vậy nhưng chàng trai lại khom lưng giúp Nha Ưu nhặt lên toàn bộ tập tranh.


   Nha Ưu ngạc nhiên chớp mắt, nhìn qua ta có vẻ lớn tuổi hơn coi, chắc hẳn là học trưởng.


   Vị học trưởng này gầy, áo thun trắng rộng quá khổ lúc ấy đứng lên dán vào khung xương, còn có thể nhìn cả hình dạng của xương lộ ra ngoài.Nhưng mà chàng trai với quá nhiều, chỉ giúp nhặt tập tranh xong liền rời .


   người kỳ quái.


   *

   Buổi tối Hàn Mỹ Kỳ cùng Hải Vi Vi hẹn Nha Ưu ăn lẩu, ba nhìn viên thịt trắng trẻo mập mạp lăn qua lăn lại bên chảy nước miếng, bên bàn về chuyện nhan sắc của các học trưởng.


   1 tháng kể từ ngày khai giảng, sau khi lướt nhan giá trị nhan sắc của huấn luyện viên quân xong, lại tiếp túc lướt nhan sắc của các nam sinh, cuối cùng, các nữ sinh cũng đem ánh mắt nhìn đến học tập.   Vi Vi tâm niệm đều ở khoa Ngoại Ngữ, khẩu kính nhất trí, nhan sắc của nữ sinh hơn hẳn nam sinh. Nha Ưu đánh giá đúng chỗ, ở khoa Mỹ Thuật nhan sắc của các học trưởng cũng kém, đàn chị cần phải , ai cũng trang điểm rất thời thượng.


   “Trong số các học trưởng có nam thần của bạn chứ?”


   Biết tâm của Nha Ưu, hai người bạn tốt có ý trêu đùa. Nha Ưu hề nghĩ ngợi vì bị Trì Vũ mê hoặc ánh nhìn với vẻ bề ngoài tuấn cùng áo sơ mi trắng. Trong lòng Trì Vũ là soái ca số ai có thể sánh bằng.


   “Chậc chậc chậc… Nha Ưu này, bạn mê nam thần như vậy còn vẽ ta vào truyện tranh đam mỹ cổ đại. Sau này nam thần của bạn biết nghĩ như thế nào đây?” Hàn Mỹ Kỳ lật xem bức vẽ mới đây của Tiểu Ưu, vì Nha Ưu tiến bộ trong kỹ thuật vẽ truyện tranh mà rất vui vẻ. Về phần khác cũng lo lắng sau này như thế nào mà cho nam thần của Nha Ưu cái công đạo.


   ra ý tưởng của Nha Ưu rất đơn giản, chung quy thể tự vẽ chính mình vào tạo thành cặp với Trì Vũ, cảm thấy rất thẹn. Lại chỉ là đem chuyện hữu nghị của Lộ Gia và Trì Vũ ở trong truyện tranh mà thăng hoa thêm chút. Từ lúc vẽ tập 2 đến nay, các độc giả ồn ào đòi “thịt”, quan hệ giữa giáo chủ cùng tư tế đại nhân là “trong sáng”.


   “Chỉ là mượn khuôn mặt của ấy chút… chắc là có việc gì đâu.” Nha Ưu cắn miếng thịt viên nóng hổi liền kêu lên, Hàn Mỹ Kỳ tiếp, “ tại chỉ vẽ mặt trong truyện tranh, khi nào mới vẽ toàn thân đây?”


   Nha Ưu sợ tới mức miếng thịt viên trong miệng chưa nhau nuốt vào, nước mắt đều trực trào ra. Hải Vi Vi đau lòng vỗ lưng cho , miệng oán trách Mỹ Kỳ bừa, “Nha Ưu chưa bao giờ thấy đàn ông loã thể, sao có thể vẽ được thân thể, sao có thể vẽ cảnh thịt?”


   Nha Ưu được gì, hai người bạn tốt liếc nhìn cái rồi đồng thời lắc đầu. Tiểu Ưu này, hơi nước đỉnh đầu của bạ còn bốc lên nhiều hơn so với cái lẩu này, bạn còn thẹn thùng cái gì nữa.

   “Tụi mình giỡn thôi, sao Trì Vĩ đại ca có thể cho bạn nhìn cảnh ấy loã thể được…”


   Nha Ưu yên lặng khóc thầm trong lòng, cái kia chắc có đâu…


   dây dưa chuyện này hơn tháng, cái gì mà “Thời tiết lạnh sợ bị cảm” , Trì Vũ “Trong phòng có máy sưởi” , lại cái gì “Kỹ thuật vẽ của còn chưa đủ tốt, vẽ ra” , Trì Vũ liền chiếu theo phong cách để nửa thân trần. Gần đây Nha Ưu nhận được tin nhắn Wechat chat của Trì Vũ, chuyện đầu tiên sợ đề cập đến việc làm ngừoi mẫu.


   Cũng may cuối tuần này Trì Vũ phải công tác ở Hồng Kong, lúc Nha Ưu nhìn thấy tin nhắn Wechat liền nhõm thở dài hơi.


   Lần thứ hai cho thịt viên vào nồi lẩu, trong lúc chờ thịt chín Hàn Mỹ Kỳ tay lướt Weibo phát ra các fan ở Weibo Lí Tư khóc kêu, đại khái là năm nay có hạng mục bầu chọn cho tác giả truyện tranh mới. Vốn còn chờ mong tác phẩm “Lạc đình đạm phương” này nhận được giải thưởng.


   Hàn Mỹ Kỳ thầm nghĩ nếu mình cũng đề cử Nha Ưu tham gia đại tái lần này. Phong cách của Nha Ưu là cổ phong tươi mát, thanh nhã, cũng được xem như là phong cách độc đáo của năm rồi. Hàn Mỳ Kỳ muốn Nha Ưu có thêm nhiều fan chút, muốn nhiều ngừoi biết đến tranh vẽ của Nha Ưu.


   “Nha Ưu chỉ cần đăng ký Weibo là được, thủ tục rất đơn giản.” Hàn Mỹ Kỳ đưa điện thoại cho . Nha Ưu nhìn thịt viên trong nồi, sau đó dán bên tai Mỹ Kỳ trái lại cũng thấy hứng thú với việc này. Hơn nữa vừa học vừa làm cũng rất tốt rồi.


   Hàn Mỹ Kỳ thở dài, năm trước là Lí Tư giành được giải thưởng, sau khi nhận thưởng fans của ta lên đến ba bạn, danh tiếng hoạ sĩ trước sau có rất nhiều công ty vẽ truyện bắt đầu tìm Lí Tư để hợp tác, “Sau khi thành danh ấy còn vẽ cho bìa sách báo, tiểu thuyết còn có bìa CD cổ phong nữa, kiếm được ít tiền đâu!”


   Nha Ưu vừa nghe đến kiếm tiền, đôi mắt mở to như nhìn thấy lẩu cá viên béo bở. Tốt tốt tốt, đăng ký thôi! Phản ứng trước sau của quá khác nhau , Hải Vi Vi cẩn thận hỏi gần đây thiếu tiền sao? Muốn mua cái gì?


   ra ngày hôm đó lúc Nha Ưu mua giày cao gót nhìn trúng thứ. thứ mình muốn mua ra, hai người bạn tốt liền kinh hô. là quý hiếm nha! Hai người đều đau lòng nhường thịt viên cho Nha Ưu, tại ăn nhiều chút , ba tháng sau đều phải cạp đất. “Nhưng mà vì viết cảnh thịt, Nha Ưu cần ý tưởng viết thịt !”


   Nha Ưu thầm nghĩ tại sao đề tài lại chuyển thành thế này, đưa ít tiền boa, nam nhân liền thoát y…


   Nhưng mà tiền boa cho Trì Vũ chỉ có trị giá bốn con số, như vậy có ít quá hay ? Nha Ưu là bé thành , tâm suy nghĩ vì nam thần của .


   Năm nhất của Nha Ưu trải qua thoải mái. Ngoài việc học và làm thêm, tại tập trung vào giải thưởng sáng tác truyện tranh Tân Long. Nha Ưu thường xuyên ở trong phòng vẽ tranh trực tiếp vẽ truyện đam mỹ cổ, hoic tỷ Nhan Tịch sau khi nhìn thấy rất kinh ngạc khi khoa Quốc hoạ của bọn họ cũng có người sáng tác truyện tranh.


   Nha Ưu đây là sở thích của từ thời trung học, theo đuổi lâu rồi nhưng đột nhiên muốn từ bỏ nó là đáng tiếc. Vì thế Nha Ưu vẫn chậm rãi kiên trì cho đến bây giờ. Đàn chị Nhan Tịch pha cho ly cà phê rồi khuyên đừng nên vẽ quá muộn. Nhan Tịch chuẩn bị dọn dẹp đồ đạc trở về ký túc xá, bỗng nhiên ánh mắt lên hình ảnh bóng người cao gầy, “Ai thế? Tư Ngũ sao cậu lại đến đây? nghĩ ra được chủ đề rồi sao?”


   “Vẫn chưa nghĩ ra… Tôi lại đến đây tìm quyển sách” Hoa Tư Ngũ cúi đầu tập trung tìm sách ở kệ chú ý tới Nha Ưu nhìn . vừa nhìn liền nhận ra là ai, hoá ra là học trưởng cùng khoa!


   “Tư Ngũ, đàn em ở đây cậu nên chào tiếng chứ?” Nhan Tịch khiến cho Hoa Tư Ngũ chú ý tới. Bỗng nhiên quay đầu lại thấy bé đứng bên kia cười với . Khí chất điềm tĩnh, uyển chuyển, nét mặt nhu mỹ.


   Hoa Tư Ngũ đứng yên, áo thun trắng của còn dính chút màu nước, tóc cũng có phần rối loạn, vừa mới từ khoa Điêu khắc làm bùn đất trở về đây, nhìn có chút lộn xộn nhưng ánh mắt nâu giống như ngọc mã não mà phát ra ánh sáng, lạnh lẽo mà trong sáng.


   Đàn chị Nhan Tịch với Nha Ưu rằng người này chính là học trưởng Hoa Tư Ngũ, là người tài giỏi vạn người mê nhất khoa Quốc Hoạ. phải vì nhan sắc của mà là ít tiếp xúc với người khác phái, những lúc nghiêm trọng còn hay đỏ mặt nên thường vụ nhóm đàn em đùa giỡn. Chỉ cần người mẫu vẽ là nữ, Tư Ngũ tuyệt đối cầm cự được đến lúc tan học.


   Lúc này Nha Ưu mới hiểu vì sao ngày hôm đó khi nhìn thấy học trưởng Tư Ngũ lại phản ứng kỳ quái như vậy. Nha Ưu đến trước mặt học trưởng kéo áo thun trắng của , Hoa Tư Ngũ hiểu muốn làm gì. Đàn chị Nhan Tịch tay liền vịn lưng của , “Xoay người lại nghe đàn em chuyện cho mình!”


   Giây tiếp theo, Nha Ưu nhón chân, “Chào học trưởng, em là Nha Ưu là nữ sinh năm nhất.” Hơi thơr mềm mại của vào tai của


   Hoa Tư Ngũ lùi về sau bước, bàn tay gầy chặn lại khuôn mặt đẹp của , “Đừng chuyện với tôi gần như vậy…” chút, làn da trắng nõn liền đỏ ửng lên.


   Bỗng nhiên vị hoa mỹ nam này lại nghiêm túc nhìn Nha Ưu, “Nhưng mà đều chuyện với người khác như vậy, thôi quên …”


   Nha Ưu chớp mắt hiểu ý của , Hoa Tư Ngũ lấy tay che lại khuôn mặt ửng đỏ, “… đến gần nghe được giọng của , phải ?” Nha Ưu mỉm cười. Hôm nay gặp được học trưởng ôn nhu lại hay thẹn thùng, xinh đẹp giống như đoá hoa mùa xuân vậy.
   layla5 thích bài này.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :