1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Thảo Hôn Tướng Công - Nguyên Nhu

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920

   Chương 5

   Edit: Quảng Hằng

   Phủ tướng quân ——

   “Phanh! Bàng! Lang! Xoảng!” Từng đợt thanh vỡ vụn của vật thể, ngừng từ phía Tây phủ tướng quân truyền đến.

   Trong phòng, tỳ nữ, bọn người hầu toàn bộ co rúm lại ở góc, mặt lộ vẻ hoảng sợ nhìn chủ tử nổi cơn thịnh nộ.

   nương vốn nên dịu dàng thướt tha, ngũ quan mĩ lệ lúc này toàn bộ bởi vì tức giận mà trở nên xấu xí dữ tợn, trong phòng mảnh bừa bãi, chén dĩa đồ sứ sang quý vỡ vụn đất, bàn ghế tất cả đều ngã lật.

   “Đủ rồi, Đồng Nhi, con náo loạn cái gì!” đạo thanh uy nghiêm quát từ bên ngoài truyền đến trách móc.

   Vừa thấy được người tới, Võ Thu Đồng miễn cưỡng thu lửa giận, “Cha.”

   Võ Huệ Ân vào trong phòng khắp nơi, nhìn cảnh hoang tàn phất phất tay, “Toàn bộ xuống .”

   “Vâng!” Tất cả nô bộc giống như được lệnh đặc xá, liên tục ngừng nhanh chóng bước rời

   Đợi cho mọi người hết, Võ Huệ Ân mới toát ra tia đành lòng, “Nữ nhi bảo bối, con làm sao vậy? Tại sao nóng nảy như vậy, để chọc tức bản thân.”

   Vừa nhắc đến chuyện này, lông mày tinh tế của Võ Thu Đồng lại nhíu chặt cùng chỗ, “Cha! Con cần biết! Đỗ Phi Hồng kia biết từ đâu xuất dựa vào cái gì lấy được Sở Bạch Ngọc, cha nên nhanh chóng tìm người loại trừ  con tiện nhân kia! Sở Bạch Ngọc phải là của con mới đúng!” Nàng ta ghen ghét gầm .

   Võ Huệ Ân biết tâm tư của con , nhưng nam nữ hoan ái cũng phải là chuyện có thể khống chế , “Đồng Nhi, đời này cũng phải chỉ có người nam nhân là Sở Bạch Ngọc, trong kinh thành còn rất nhiều vương công quý tộc hướng con tỏ tình cầu hôn, sao con lại chỉ coi trọng Sở Bạch Ngọc?” Võ gia tuy rằng bởi vì ơn trạch hoàng hậu mà bắt đầu bước lên mây, nhưng trước mắt còn muốn cùng Sở gia trở mặt, ngay cả Hoàng hậu nương nương đều muốn tạo quan hệ tốt cùng với Sở gia, sao dám cãi ý chỉ của nương nương.

   “Con biết, con biết! Cha —— Cha nghĩ biện pháp cho con, con chỉ muốn Sở Bạch Ngọc!”

   Mắt Võ Thu Đồng đỏ lên, vừa khóc lại kêu gào “Con sao có thể thua kém ả Đỗ Phi Hồng đó, dáng vẻ ả ta xấu như vậy, lại chỉ là nữ nhi của phu tử, dựa vào cái gì cùng Sở Bạch Ngọc ở cùng nhau?” Nàng ta nghiến răng nghiến lợi, cam lòng nước mắt ngừng chảy xuống.

   Nàng ta tốn hơn năm tâm tư, chỉ đơn giản hủy ở trong tay nữ nhân đến Thành Đô đến mười ngày như vậy, nàng ta làm sao có thể cam tâm?

   đống tỷ muội của nàng ta đều chờ Sở Bạch Ngọc thất bại ngã vào váy của nàng, tại chuyện Sở- Đỗ hai nhà đính hôn vừa truyền ra, nàng trở thành trò cười cho biết bao nhiêu người trong thành, nàng làm sao có thể chấp nhận chuyện như vậy? ! được! Nữ nhân bên cạnh Sở Bạch Ngọc chỉ có thể là nàng!

   Võ Huệ Ân chỉ có nữ nhi bảo bối, nhìn nàng ta tức đến khóc, đau lòng muốn chết, vội vàng trấn an, “Được, được, được, cha biết, cha biết, cha tìm biện pháp, con đừng tức giận.”

   Võ Thu Đồng vừa nghe, lập tức nín khóc mỉm cười, làm nũng lôi kéo cánh tay phụ thân, “Đúng rồi, cha là Kiếm Nam Đô Đốc tướng quân, nhất định có biện pháp chứ?” Hừ! Nàng mới tin Sở Bạch Ngọc thực có can đảm đắc tội Võ gia bọn họ.

   Võ Huệ Ân biểu tình khó xử, nhưng thấy nữ nhi nũng nịu, cũng chỉ có thể nuốt thở dài vừa ra tới miệng vào trong, “Cha tận lực nghĩ biện pháp, trăm ngàn lần con cũng đừng hành động thiếu suy nghĩ, chúng ta còn phải nhờ vào Sở gia kia giúp đỡ rất nhiều.”

   Kiểm tra vũ khí mỗi năm lần cũng sắp đến rồi, Sở gia cùng Gia Luật gia muốn độc bá chế tạo vũ khí nhiều năm, nếu là có thể tạo được việc hôn nhân này, đối thế lực Võ gia mở rộng có trợ lực chắc chắn, Hoàng hậu nương nương hẳn là cũng cao hứng.

   Võ Thu Đồng mặt ngoài cười yếu ớt, nhưng đáy mắt lại lóe lên ánh sáng ghen ghét mãnh liệt, “Con biết, cha.” Hành động thiếu suy nghĩ? Nàng làm sao có thể làm việc ấy, nàng muốn nữ nhân họ Đỗ xấu xa kia hối hận vào Thành Đô!

   Đỗ Phi Hồng cảm giác mình gần đây là quá xui xẻo rồi, tuy rằng nàng từ đến lớn bị thương ít, nhưng thời gian này, giống như xui xẻo phát uy, đường té ngã, uống nước sặc, ăn cơm lại nghẹn, mặc quần áo bị kim đâm, giày bị đinh đâm đến, thời gian chẳng đến mười ngày, tất cả miệng vết thương lớn người nàng nhiều đến dọa người!

   Như hôm nay, nàng chẳng qua đường định mua chỉ thêu mà thôi, đường lớn, nóc nhà chủ quán bên đường đột nhiên sụp xuống, nửa mái ngói đều hướng người nàng rơi xuống! Nếu phải bên người có người nhanh tay kéo nàng phen, tại nàng hẳn là còn bị chôn ở dưới đống gạch vụn.

   Bất quá nàng cũng thể xem là bình an trở về, mái ngói rơi xuống , nàng vẫn bị bể đầu, đỉnh đầu lại quấn lấy vòng vải dày.

   “Phi Hồng, con có khỏe ? Có chỗ nào thoải mái hay ? Muốn nương lại thỉnh đại phu đến xem ?” Đỗ phu nhân lo lắng nhìn khuôn mặt nữ nhi tiều tụy, nhìn nàng, đầu có thương tích, tay đùi cũng có, đây rốt cuộc là sao lại thế này? Từ đến lớn cũng chưa từng thấy qua bộ dạng như thế này của nàng.

   Đỗ Phi Hồng bị mái ngói nện đến đầu váng mắt hoa, chảy ít máu, bây giờ còn hỗn loạn , nhưng nghe thấy ngữ khí lo lắng của nương, miễn cưỡng lên tinh thần, hơi hơi mở mắt ra, suy yếu cười.”Nương, ta sao, nương đừng lo lắng.”

   bên Đỗ Tri Thư cùng Đỗ Tri Họa cũng đỏ ửng cả mắt, các nàng hôm nay cũng theo, bị tình cảnh lúc ấy làm cho sợ hãi, vết thương lớn hơn nữa, chỉ sợ tỷ tỷ còn ở trước mắt nữa rồi.

   Sở Bạch Ngọc nhận được tin tức, vội vàng chạy đến Đỗ gia, gần đến phòng Đỗ Phi Hồng, thấy nàng suy yếu nằm ở giường, ngực nhất thời căng thẳng, lo lắng bước bước dài đến bên giường, còn đem Đỗ phu nhân đẩy ra cũng phát , bởi vì trong mắt tại chỉ nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của Đỗ Phi Hồng.

   “Hồng, Hồng nhi, nàng có khỏe ? Có chỗ nào thoải mái hay ? Ta lập tức cho người mời đại phu nổi tiếng nhất Thành Đô lại đây!” Sở Bạch Ngọc đau lòng cầm tay nàng, hiểu nàng tại sao có thể bị thương thành như vậy.

   Đỗ phu nhân bị bỏ sang bên cũng tức giận, ngược lại thấy với bộ dáng lo lắng cho nữ nhi như vậy cũng cảm thấy vui mừng.

   Nghe thấy giọng quen thuộc, Đỗ Phi Hồng cảm thấy buồn cười, cong môi cười, “Mới vừa rồi nương cũng lời giống như ngươi với ta” Bộ dáng hoảng sợ khiến nàng có chút luyến tiếc, nắm lấy tay trấn an.

   Nâng niu bàn tay mềm yếu ớt trong lòng bàn tay, lực đạo kia so với con muỗi cũng còn bằng, làm cho Sở Bạch Ngọc hoảng hốt, biết hai vị phúc thần bám vào người Đỗ gia ly khai, nhưng ngờ rằng uy lực của suy thần lại có thể lớn như vậy, hai vị phúc thần còn lại hoàn toàn khắc chế được thần lực của suy thần.

   Chỉ mới mười ngày, mỗi ngày đều nghe được tin tức nàng bị thương, hôm nay ngay cả mạng sống cũng thiếu chút nữa còn, may mắn có dự kiến trước, đem Sở Lôi an bài đến bên người nàng, cũng nhờ Sở Lôi lôi nàng cái mới tránh được kiếp.

   được! Tiếp tục như vậy được, có thời gian bồi Đỗ lão gia đùa nữa, nửa tháng nửa, phúc thần thứ tư rời , chỉ còn lại suy thần, dám nghĩ đến lúc đó nàng còn có thể chống lại bao lâu.

   “Nhạc mẫu đại nhân, phiền người đem bát tự của Hồng nhi giao ra đây.” Sở Bạch Ngọc quay đầu nhìn về phía Đỗ phu nhân, ngữ khí nghiêm khắc chấp nhận cự tuyệt, nhất định phải để cho hôn ước hai người nhanh chóng được định ra, như vậy có thể bảo hộ nàng tốt hơn.

   Đỗ phu nhân có chút vui nhướng mày lên, nữ nhi còn nằm ở giường bệnh ốm yếu, lại vội vã muốn bát tự sao? Chẳng lẽ đau lòng mới vừa rồi đều là diễn cho bà xem ?

   “Bạch Ngọc. . . . . .” Đỗ Phi Hồng khẽ kéo kéo tay , hi vọng có thể khắc chế cảm xúc chút, bình thường nàng bị hung sao, nhưng nếu hung nương của nàng được.

   Sở Bạch Ngọc quay đầu giúp nàng kéo cao chăn phủ gấm đắp kín người nàng, bàn tay vỗ về gương mặt của nàng, “Ngoan, nàng hãy nghỉ ngơi tốt, ta có việc muốn cùng nương của nàng.” Ôn nhu ở nàng bên tai khẽ lẩm bẩm.

   Đỗ Phi Hồng là vì muốn cho người nhà lo lắng mới miễn cưỡng nâng cao tinh thần chính mình, nhưng kỳ miệng vết thương đau đớn khiến thân thể nàng thể chống đỡ, khẽ thở , nhìn ánh mắt kiên định của , đột nhiên cảm thấy thực an tâm, nhếch miệng, đầu nhàng hẳn, cứ như vậy nhắm mắt lại, rơi vào trong bóng đêm lâu ngày chờ đợi nàng ngủ say.

   Sở Bạch Ngọc ngồi ở bên giường lúc lâu, sau khi xác định nàng ngủ say, mới chậm rãi ngước mắt đảo qua Đỗ phu nhân cùng tỷ muội sinh đôi.

   Ba người đều bị ánh mắt của làm kinh sợ, các nàng vẫn cho là quý công tử ôn hòa tuấn mỹ, nghĩ tới thế nhưng cũng có thể trầm, sắc bén như thế. . . . . .

   “Phúc Quế.” Sở Bạch Ngọc thản nhiên gọi.

   Vẫn đứng ở ngoài cửa Phúc Quế nghe được chủ tử gọi, nhanh chóng bước tới, “Tiểu nhân ở đây.”

   “Ngươi trở về trước cho người dọn dẹp Linh Lung tiểu lâu, thuận đường thông báo cho Phúc tổng quản, chuẩn bị cỗ kiệu tốt, tối nay đón thiếu phu nhân hồi phủ nghỉ tạm, lại chọn thêm hai tỳ nữ tay chân gọn gàng, cho các nàng thành nha hoàn ở bên người thiếu phu nhân.”

   Phúc Quế cung kính nghiêng người, “Dạ, tiểu nhân ngay.” Oa, Linh Lung tiểu lâu nha, phải là tiểu lâu đại thiếu gia tự giữ cho mình sao? Vụng trộm giương mắt liếc về phía Đỗ Phi Hồng còn nằm ở giường, xem ra nàng chính là nữ chủ tử tương lai rồi!

   “Sở đại thiếu gia, ngài quên Phi Hồng còn có cha mẹ, Đỗ gia cũng suy sụp, ý của ngài như thế là sao?”

   Đỗ Tri Thư đối với mệnh lệnh liên tiếp của có chút tức giận

   Sở Bạch Ngọc để ý nàng, chỉ bình tĩnh nhìn Đỗ phu nhân, “Ta ngắn gọn, chỉ có ta, mới có thể cứu Hồng nhi, chuyện nàng bị suy thần ám ảnh Đỗ gia các người cũng biết, nay vốn dĩ phúc thần che chở Đỗ gia dần dần rời , pháp lực suy thần hề bị kiềm chế, nếu nàng tiếp tục đợi ở chỗ này, chỉ chết oan uổng.”

   “Cái gì?” Đỗ phu nhân hoảng sợ dự đoán được lời này.

   Đỗ Tri Thư luôn luôn là người tỉnh táo nhất trong ba tỷ muội, cũng phải tin tưởng lắm, hoài nghi nhìn , “Ngài có thể cứu tỷ của ta sao? Ngài có thể cứu như thế nào? Ngài phải là tiên cũng phải thần, có biện pháp có thể đuổi suy thần người tỷ ấy sao?”

   Sở Bạch Ngọc lạnh lùng nhìn nàng. là tiên cũng là thần, là Thần thú a! Nếu xem các nàng là muội muội của Hồng nhi, đánh lên đỉnh đầu nàng rồi!

   “Chỉ cần định thân, nàng là người Sở gia, cả đời chịu phúc ấm của Sở gia, cho dù có đại kiếp nạn cũng chết.”

   Sở Bạch Ngọc lựa chọn cách ra đơn giản nhất .

   thực tế, chỉ cần Đỗ Phi Hồng cùng có danh phận nhất định, tính mạng của nàng vì cùng có liên quan đến nhau nên có thay đổi, suy thần tuy rằng lợi hại, nhưng làm sao có thể cùng địch nổi cùng với thần khí của , có thể xua tan sát khí trong mạng của nàng, đây cũng là nguyên nhân phúc thần cầu xin cứu người .

   Kỳ cũng phải trao đổi bát tự là thể thành thân, chính là trao đổi bát tự qua tay nguời mai mối, đăng báo cấp triều đình, cũng chẳng khác gì là hoàng thượng đồng ý chuyện chung thân của bọn , còn có phương pháp càng trực tiếp hơn, đó là da thịt chi thân, nhưng phương pháp này cho dù muốn thử, cũng phải được nữ chủ phối hợp.

   Từ xưa đến nay, Kỳ Lân chính là tượng trưng cho Thần thú, đừng là Bạch Kì Lân đại nhân khó gặp, chỉ khi có bên cạnh, lúc phúc thần mãn nhiệm, Đỗ Phi Hồng có thể đời yên bình, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu phúc thần mang Đỗ gia bọn họ đến Thành Đô.

   “Nhưng là. . . . . .” Đỗ Tri Thư còn muốn thêm gì nữa, nhưng bị ánh mắt của  Đỗ phu nhân ngăn cản, lại nuốt trở về.

   “Nương?” Nương phải tin những lời vô vị này chứ?

   Đỗ Tri Thư hiểu tâm ý của nương, Đỗ phu nhân tuy rằng đọc đủ loại sách vở, đối với chuyện quái lực loạn thần này vẫn còn nghi vấn, nhưng biết biết, ý tưởng trong lòng cũng chịu khống chế, mắt thấy nữ nhi thời gian này vết thương lớn, vết thương ngừng, cho dù  bà tin cũng được rồi, chỉ cần có thể bảo toàn tánh mạng của nữ nhi, bất cứ chuyện gì bà cũng đều nguyện ý thử lần.

   “Cho ngươi.” Đỗ phu nhân từ trong lòng ngực lấy ra bái thiếp màu đỏ cũng sớm chuẩn bị tốt, ở đó viết ngày sinh tháng đẻ của Đỗ Phi Hồng, “Ta muốn nữ nhi của ta bình an.” Bà cùng trượng phu giống nhau, trượng phu là luyến tiếc nữ nhi mới mười sáu tuổi xuất giá, nhưng làm nương như bà lại nhìn thấy được, ánh mắt người nam nhân này khi nhìn nữ nhi, phải đơn thuần trêu cợt, còn có loại ôn nhu bản thân vẫn phát ra.

   “Nương, người thực tin những lời dối của ?” Tỷ muội song sinh dám tin, trăm miệng lời hỏi.

   “Đem nàng giao cho ta.” Sở Bạch Ngọc đem bát tự tiếp nhận trong tay, thận trọng ra hứa hẹn, phải bởi vì phúc thần nhờ làm hộ, mà là bởi vì trái tim của , bởi vì, nàng chính là vợ của .

   Đỗ phu nhân chăm chú nhìn vào đôi mắt của , lâu sau mới mở miệng, “Tất cả. . . . . . nhờ ngươi . . . . . .”

   Ngủ giấc, Đỗ Phi Hồng mở mắt, liền nhìn đến nóc giường xa lạ, kịp nháy mắt mấy cái, đầu còn có chút mê man, tay chống giường, muốn thử đứng lên.

   Nàng mới vươn cánh tay mềm nhũn muốn vén chăn lên, cũng cảm giác được cánh tay mạnh mẽ mà ôn nhu, nhàng ôm eo của nàng, cẩn thận giúp đỡ nàng nửa ngồi dậy.

   “Bạch Ngọc?” Đỗ Phi Hồng thực kinh ngạc nhìn Sở Bạch Ngọc có chút tiều tụy, mặt luôn luôn sạch nay mọc ra vài cọng râu, mắt còn có vết thâm quầng, quần áo cũng dính ít bụi bám, bộ mặt bình thường tuấn mỹ tỳ vết, dáng vẻ ngọc thụ lâm phong quý công tử cũng bị mất.

   Nàng biết là, sau khi Sở Bạch Ngọc đem nàng mang về Sở phủ, nàng ngủ mê suốt ba ngày, buổi tối ngày đầu tiên, liền phát bình thường, bất luận kêu to như thế nào, nàng bất tỉnh, sợ tới mức bảo vệ chặt chẽ ở giường trước tấc cũng rời, thậm chí sai người đem đại phu y thuật tốt nhất Thành Đô buộc đến đây để khám và chữa bệnh, cứ lo lắng đề phòng ba ngày như vậy, nàng rốt cục tỉnh!

   Nàng tỉnh, nàng tỉnh! Tuy rằng sắc mặt vẫn tái nhợt, nhưng ít nhất ánh mắt mở ra! Sở Bạch Ngọc có chút kích động ôm chặt lấy nàng, “Nàng dọa ta sợ chết được.” Nữ nhân này! Ba ngày qua , cực nhọc cả ngày lẫn đêm canh giữ ở bên giường, chỉ sợ nàng đột nhiên xảy ra chuyện gì.

   Tuy rằng biết phát sinh chuyện gì, nhưng cảm giác được thân thể của hơi run rẩy, Đỗ Phi Hồng vội vàng dùng tay ôm chặt , “Ta ở đây, ta ở đây. . . . . .” Lời trấn an nhàng thốt ra

   “Ăn ngon ?” Sở Bạch Ngọc bưng bát sứ cầm thìa, tỉ mỉ từng miếng từng miếng ép nàng ăn.

   mặt Đỗ Phi Hồng có chút xấu hổ, có chút ngượng ngùng, bởi vì trong phòng cũng chỉ có hai người bọn họ, Phúc Quế cùng bốn nàng nô tỳ lạ đều đứng ở bên hầu .

   “Mau ăn.” Sở Bạch Ngọc giọng thúc giục.

   Đôi mắt to đẹp đẽ nhìn đến khuôn mặt đầy vẻ quan tâm của , cánh môi xinh xắn khẽ mở, tuy là uống chén thuốc đắng nghét, nhưng đáy lòng chính là ngọt ngào, khóe môi cong lên làm lộ lúm đồng tiền đáng má, cười đến ngọt ngào.

   Sở Bạch Ngọc cẩn thận che chở, cầm lấy khăn thỉnh thoảng giúp nàng lau thuốc vương lại bên môi, đút nàng uống xong thuốc, lại cẩn thận đỡ nàng nằm lại giường.

   “Đại phu , nàng đụng phải đầu, có ứ máu, cho nên mới phải mê man ba ngày, còn choáng váng nhiều ngày, nên nghỉ ngơi tốt.” Vỗ về khuôn mặt non mềm của nàng, đáy mắt của Sở Bạch Ngọc còn có tia bất an, muốn nàng nghỉ ngơi, sau lại sợ nàng nhắm mắt tỉnh lại.

   “Được, ” Đỗ Phi Hồng nhu thuận gật đầu, chủ động cầm bàn tay bên má lên, quay lại nhìn mỉm cười ngọt ngào. Nàng biết thực lo lắng cho nàng, lúc nàng bắt đầu tỉnh lại, đáy mắt sâu kín kia có ánh sang chuyển động, chỉ nhìn nàng chăm chú, như vậy, làm nàng có chút đau lòng.

   Sở Bạch Ngọc lúc này mới có thể hơi an tâm chút, tiếp theo nghiêng đầu vẫy vẫy tay, bốn tỳ nữ dáng vẻ xinh đẹp trong phòng đồng thời đến bên giường, Đỗ Phi Hồng có chút tò mò nhìn các nàng, ánh mắt khó hiểu quay lại nhìn Sở Bạch Ngọc.

   Sở Bạch Ngọc hơi thối lui chút, cầm tay bé của nàng đặt ở mép giường, “Bốn tỳ nữ này an bài bên cạnh nàng, ngày sau mặc kệ đâu, đều phải có các nàng cùng, còn mau hướng thiếu phu nhân hành lễ.”

   Bốn tỳ nữ xinh đẹp nhàng xoay người thi lễ, “Nô tỳ Thanh Trúc, Tử Yến, Sở Văn, Sở Tú ra mắt thiếu phu nhân.” Bốn người từ trái đến phải tự giới thiệu, vừa , còn ngạc nhiên nhịn được vụng trộm đánh giá nữ tử giường.

   Nhất là Sở Văn cùng Sở Tú, các nàng là người từ nhận huấn luyện, gánh vác nhiệm vụ bảo hộ nữ chủ tử tương lai, từ đến lớn, các nàng cũng là lần đầu tiên nhìn thấy đại thiếu gia đối với nữ nhân lại có thể có vẻ mặt ôn nhu như vậy.

   Đừng các nàng thực bị hù dọa, luôn theo bên cạnh Sở Bạch Ngọc là Phúc Quế cũng chưa từng thấy qua . Trong ấn tượng đại thiếu gia tuy rằng tuấn tú , nhưng tính tình có thể coi là tốt lắm, ở bên ngoài tuy rằng bộ dáng công tử tao nhã, nhưng thực ra là chủ tử xấu tính, chỉ có cùng Sở Lôi biết, đại thiếu gia chán ghét nữ nhân tới gần bao nhiêu, nhưng nghĩ tới đại thiếu gia có thể đối với nữ nhân ôn nhu như thế, nếu tận mắt nhìn thấy, đánh chết cũng tin.

   Đỗ Phi Hồng hoảng sợ, “Bốn, bốn hầu ? Ta cũng cần người nào đâu!” Trước kia ở nhà, nàng cũng nha hoàn thân cận, tại lúc lại đến bốn người, nàng cần.

   Sở Bạch Ngọc cười cười nắm lấy tay nàng, “Nàng biết nàng là Họa Tinh chuyển thế sao? Nếu an bài mấy nha hoàn trông nom nàng, ta làm sao có thể yên tâm được” Bốn người này là cố ý chọn lựa , Thanh Trúc cùng Tử Yến phản ứng mau lẹ, cũng rất linh hoạt , về phần Sở Văn cùng Sở Tú đều có võ, có đầy đủ năng lực bảo hộ nàng.

   Bất mãn mặt nhăn mặt nhăn mũi, “Ta mới phải Họa Tinh đâu!” Nàng chỉ là bị xui xẻo chút như vậy, được rồi, nàng thừa nhận là thực xui xẻo.”Nhưng cần phải nhiều người như vậy chứ. . . . . .”

   “Đừng tranh cãi với ta” Sở Bạch Ngọc chấp nhận nàng cự tuyệt.

   Thầm tính ngày, nhiệm kỳ của Suy thần cũng sắp hết, thời gian này tấc cũng rời, trông  chừng nàng mới được, nhưng vừa vặn lại gặp kỳ thẩm tra vũ khí, rồi trình diễn bình luận cho nhau, mình Sở Nhạn chắc chắn bận thở nổi, nếu hỗ trợ, chỉ sợ Sở Nhạn bao lâu gặp các thế hệ trước, đến lúc đó chỉ có tiếp nhận nhiệm vụ khó khăn này.

   Đỗ Phi Hồng khẽ nhếch cái miệng “Đúng rồi, tại sao ta lại ở chỗ này?” Cha làm sao có thể đáp ứng cho nàng vào Sở phủ ở?

   “Nhạc mẫu đáp ứng” Muốn đem nàng , trước tiên phải được đồng ý, mới chẳng muốn ứng phó nhạc phụ đại nhân tính tình ấu trĩ kia đâu, trực tiếp đem ông giao cho  nhạc mẫu là được, ngay từ đầu nhạc phụ còn thở phì phì mắng chửi người, nhưng nhạc mẫu mặt đóng băng, trừng mắt, nhạc phụ đại nhân cũng dám lên tiếng nữa .

   “Ha ha, trách được tại sao cha ta lại đáp ứng.” Nương bề ngoài tuy rằng nhu nhược, nhưng chẳng biết tại sao, cha lại sợ nương.

   Nhớ tới bộ dáng kinh ngạc của nhạc phụ, Sở Bạch Ngọc cũng nở nụ cười, ngồi ở bên giường cùng nàng chuyện phiếm, khi nàng mệt mỏi dụi mắt xoa bóp tay nàng, giúp nàng thanh tỉnh, sợ nàng vừa nhắm mắt lại tỉnh lại.

   Đỗ Phi Hồng tuy rằng mệt chết , cũng biết cố ý khiến nàng bảo trì thanh tỉnh, nghĩ đến nguyên nhân phải làm như vậy, lòng nàng mềm nhũn, cố gắng mở mí mắt cùng chuyện.

   “Bạch Ngọc, ngươi muốn nghỉ ngơi chút hay ?” Đáy mắt đầy vẻ mệt mỏi, cũng suy chuyển, vẫn là kiên trì canh giữ ở bên cạnh nàng, khiến tâm nàng đau.

   “Ta phiền lụy, ta nghĩ ở cùng nàng.” đây là trợn mắt dối a.

   Đỗ Phi Hồng khẽ thở dài, mới vừa nghe đến nàng ngủ ba ngày, phải cũng trông nàng ba ngày chứ? Tiếp tục như vậy sao được? Suy nghĩ lòng vòng sau đó lại thở dài sâu, dùng khí lực còn lại gắng xê dịch hướng bên trong giường.

   Sở Bạch Ngọc hiểu vì sao nàng làm như vậy, “Sao?”

   “Các ngươi đều ra ngoài trước.” Nàng vẫy vẫy tay để cho bốn tỳ nữ lui xuống trước.

   Bốn tỳ nữ cùng Phúc Quế đồng thời ngước mắt nhìn về phía Sở Bạch Ngọc, khi gật đầu sau đó mới dám rời .

   Đợi cho mọi người rồi, Đỗ Phi Hồng mới giơ tay lên, vỗ vỗ chỗ trống giường ngủ, “Bạch Ngọc, vậy ngươi ngủ cùng ta .” Nàng tuy rằng ngượng ngùng, nhưng ngữ khí lại vô cùng kiên định.

   Nếu muốn ở cùng nàng, vậy ở cùng , dù sao, dù sao đậu hủ của nàng bị ăn cũng ít, huống chi. . . . . . là vị hôn phu của nàng rồi, hai người cùng giường chung gối, vậy cũng sao . . . . . .

   Sở Bạch Ngọc sửng sốt, nghĩ tới nàng như vậy, mày nhăn lại cuối cùng tahr lỏng, lập tức chút ý cười bỡn cợt nàng quen thuộc lên “Ngươi khẩn cấp muốn cùng ta chung giường chung gối như vậy sao?” Nàng lo lắng như vậy, làm cho cực kỳ sung sướng.

   biết như vậy! Đỗ Phi Hồng trợn mắt liếc cái, “Ngươi đừng lung tung, kêu ngươi nghỉ ngơi ngươi lại chịu, thực ra ngươi cũng muốn ngủ rồi, biện pháp tốt nhất chính là chúng ta cùng nhau nghỉ ngơi thôi!” Cái này càng giải thích càng tối, hai gò má của nàng cũng càng ngày càng nóng.

   Sở Bạch Ngọc tươi cười rạng rỡ, cuối cùng cũng thấy nha đầu kia có chút sức sống rồi, tảng đá lớn vẫn đặt ở ngực bây giờ có thể thả lỏng chút, “Ta biết, nếu nương tử phân phó, vi phu cũng chỉ biết vâng theo ý chỉ của nàng”

   Lại trêu nàng! Đỗ Phi Hồng vừa xấu hổ vừa buồn cười, thấy bộ dáng đắc ý kia, trong lòng nổi lên ý niệm bướng bỉnh trong đầu, dùng sức lôi kéo tay , chủ động kéo lên giường.”Vậy còn nhanh lên giường cho ta, ta muốn nghỉ ngơi, hầu hạ nhanh lên.” Ra vẻ cao ngạo hất cằm lên, liếc xéo biểu tình của có chút giật mình, nhịn được buột miệng cười.

    

   Nàng cười đến vui vẻ, Sở Bạch Ngọc cũng vui vẻ phối hợp với nàng, mày xoay lên giả trang ra bộ dáng thẹn thùng, “Tuân mệnh, nương tử đại nhân!” Bò lên giường, nằm bên cạnh nàng, xoa bàn tay mảnh khảnh của nàng ở lưng gãi ngứa.

   Đỗ Phi Hồng né tránh , tiếng cười như chuông bạc, khuôn mặt nhắn cũng phát sáng, bên môi lại cười như đóa hoa mới nở, Sở Bạch Ngọc nhìn thấy tâm động vạn phần, nhất thời kìm lòng đậu, cúi đầu hôn lên môi của nàng, sâu cùng nàng môi lưỡi trêu đùa nhau, nếm đến vị thuốc nhàn nhạt trong miệng nàng, đáy mắt đen nhánh lóe lên đành lòng, thương hôn nàng, nâng mặt của nànglên, từ bên môi chậm rãi hôn lên mũi của nàng, mắt của nàng, lông mày của nàng, rồi sau đó dừng ở khăn vải còn quấn gần miệng vết thương của nàng.

   “Có đau hay ?” hi vọng vết thương này là rơi vào người , cũng biết tại sao thấy vết thương người nàng làm đau lòng như vậy.

   Đỗ Phi Hồng cả người dựa vào trong lồng ngực vừa ấm lại thoải mái của , khuôn mặt nhắn cọ sát vào lồng ngực của , “ đau.” cũng thay nàng chịu đau, nàng làm sao còn có thể đau?

   Đôi mắt sâu của Sở Bạch Ngọc ngóng nhìn nàng, nàng nở nụ cười ngọt ngào để an tâm, còn chủ động hôn lên của , kết quả bị mấy sợi râu mới xuất của đâm vào ngứa ngáy, ở trong lòng ngực của cười duyên .

   cũng bị cử chỉ buồn cười của nàng làm cho tức cười, ôm nàng, an lòng, mệt mỏi cũng tăng lên theo, mí mắt càng ngày càng nặng trĩu, bất tri bất giác, hai người cứ như vậy ngủ thiếp .

   Trong lúc ngủ mơ, mặt hai người cũng vẫn còn ý cười, dường như gặp mộng đẹp gì đó, làm cho người ta nhìn nhịn được cũng cười trong lòng.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920

   Edit: Quảng Hằng

   Chương 6

   ngày có mười hai canh giờ, trừ thời gian ngủ, chia đều thời gian cho hoạt động ước chừng tám canh giờ, mà tám canh giờ đó, bị người ta nhắm mắt theo đuôi, cảm nhận dễ chịu chút nào.

   Đỗ Phi Hồng tại lĩnh hội sâu sắc, nàng đột nhiên rất bội phục công chúa cùng nương nương trong hoàng cung, suốt ngày bị người theo, nhưng vẫn tức giận a? Ít nhất nàng tại cũng có loại xúc động này.

   Từ ngày đó sau khi tỉnh lại, phía sau nàng liền có bốn viên kẹo dính luôn theo, dứt làm sao đều dứt xong, bốn viên kẹo dính này, từ đầu hoàn toàn nghe chỉ huy của nàng, chỉ nhận mệnh lệnh chấp hành của Sở Bạch Ngọc, thoáng rời mắt trông chừng nàng.

   Nàng từng hướng Sở Bạch Ngọc kháng nghị, nhưng hoàn toàn để ý tới nàng, mặc kệ nàng như thế nào, làm nũng tức giận cũng đáp ứng, bốn nô tỳ này vẫn gắt gao dán bên cạnh nàng, hơn nữa thương thế của nàng tốt lắm rồi, vẫn để nàng quay về Đỗ gia, thậm chí ngay cả nương cũng bảo nàng phải ngoan ngoan ở trong Sở phủ đừng có chạy lung tung.

   Chuyện gì nàng cũng thể làm, chỉ có thể rãnh rỗi có việc gì chơi với ngón tay, mỗi ngày ăn no rồi ngủ, ngủ đủ rồi ăn, giống như cuộc sống của chú heo con, vì để cho mình nhàm chán, đành phải lại đem kim thêu lên bắt đầu may may vá vá.

   Sở gia cái gì cũng thiếu, tất nhiên vải dệt đều có cả kho hàng đầy, Đỗ Phi Hồng chọn lấy đống vải dệt tốt nhất, kích động mang về trong phòng định làm kiện xiêm y, lúc nàng còn vùi đầu vẽ lấy phác họa bản thêu, Thanh Trúc cười bưng chén trà thảo dược tiến vào.

   Ngửi thấy mùi nhân sâm, Đỗ Phi Hồng vội vàng bịt mũi, “Thương thế của ta tốt lắm, cần lại uống những thứ này” Thuốc bổ , trà thảo dược này mỗi ngày uống, mỗi ngày ăn, nàng ngửi thấy hương vị sợ.

   được, thiếu phu nhân, đại thiếu gia phân phó ngài nhất định phải uống hết a!” Thanh Trúc bưng bát sứ đến bên cạnh nàng.

   Đỗ Phi Hồng càng nghe thấy càng muốn ói, dùng sức che miệng, bỏ bút xuống, liều mạng lắc đầu, lần này nàng tuyệt thỏa hiệp! Tuyệt, Đối, , Uống!

   Thanh Trúc cũng gì, chỉ đứng cầm bát, đôi mắt đẹp liếc nhìn chủ tử cái, sau đó cúi đầu, đáy mắt bị nhuộm ủy khuất, vốn dĩ mặt mày tươi tắn giờ đều xịu xuống, còn cắn môi dưới.

   Đỗ Phi Hồng vốn là mềm lòng, vừa nhìn thấy nàng bày ra bộ dạng này, tâm cam lòng đành thả tay xuống, “Được rồi, ta uống, ngươi càng lúc càng giống tên xấu quỷ kia”

   Thanh Trúc buồn cười, đem trà thảo dược đưa cho nàng, thiếu phu nhân tương lai là cực kỳ thú vị, trách được đại thiếu gia lớn còn thích trêu đùa nàng, nhìn khuôn mặt nàng tức giận đỏ bừng, ngay cả bọn họ cũng cảm thấy đùa vui, trong phủ từ cao đến thấp đều thực cao hứng có chủ tử đơn thuần đáng tốt như vậy.

   Đỗ Phi Hồng mím miệng, xiết chặt mũi, hơi đem chén trà nhanh chóng nuốt vào bụng, hương vị kia khiến nàng nhịn được thè lưỡi, “ được, ta phải với ràng, tiếp tục uống nữa, ta có cảm giác mình sắp biến thành củ nhân sâm rồi, sau này lại phải đổi tên gọi là Đỗ Nhân Sâm.”

   Tỳ nữ khác trong phòng nghe nàng vừa như thế, cũng nhịn được bật cười, Đỗ Phi Hồng nhăn mặt nhăn mũi, hừ tiếng, nàng là thực, các nàng còn tưởng là đùa sao.

   “Thiếu phu nhân là muốn may xiêm y sao?” Thanh Trúc hỏi.

   “Ừm.” Lại cầm bút, Đỗ Phi Hồng cười híp mắt gật gật đầu.”Thời tiết lạnh, ta muốn làm bộ y phục cho Bạch Ngọc.”

   Tay đảo, đường cong phác thảo giấy thô dần dần thành hình bức tranh, nhiều hoa mai nở rộ, cành mai đón gió nở rộ giấy, chỉ có cành hoa, cũng có vài đóa hoa đón gió bay xuống rơi mặt đất, bức tranh giấy cũng chỉ có cây mai này, dáng vẻ ngạo nghễ lạnh thấu xương, nhưng bởi vì hoa mai nở rộ mà mềm mại hơn vài phần.

   Thanh Trúc cùng Tử Yến vừa thấy, nhịn được lên tiếng kinh hô, các nàng chưa từng dự đoán được chủ tử thoạt nhìn ngây thơ, lại có thể họa được bức tranh tinh xảo như vậy.

   “Thiếu phu nhân, người vẽ hoa mai đẹp quá. . . . . .” Thanh Trúc nhìn xem đến choáng váng.

   có , kỳ ta vốn muốn vẽ rừng trúc” Cái miệng nhắn của Đỗ Phi Hồng chu lên, thổi bức tranh giấy nét mực chưa khô, “Nhưng là ta nghĩ như thế nào, đại thiếu gia nhà ngươi cũng giống quân tử, ngạo khí của hoa mai có vẻ giống hơn.” Nghe qua là oán giận, nhưng đôi mắt trong suốt, lại tràn đầy tình ý.

   “Thiếu phu nhân đối với đại thiếu gia là tình cảm thắm thiết.” Thanh Trúc vô cùng hâm mộ.

   Sắc mặt Đỗ Phi Hồng trở nên đỏ ửng, “ cũng thương ta a” Nàng là thích Sở Bạch Ngọc, tuy rằng luôn trêu cợt nàng, khiến nàng vừa xấu hổ, nhưng là, khi nàng bị bệnh, liền lo lắng; Nàng bị thương, so với nàng còn đau hơn, biết bắt đầu từ lúc nào, trong lòng của nàng luôn nhớ mong , ngọt ngào, mềm đến tự chủ được muốn ở bên cạnh , đương nhiên là thích, hơn nữa còn là so với thích còn là càng ưa thích.

   Thanh Trúc cùng Tử Yến liếc mắt nhìn nhau , miệng đồng thời nở nụ cười, cảm tình các chủ tử tốt, các nàng đương nhiên cao hứng, Thanh Trúc trong lòng đột nhiên toát ra ý tưởng, chút nghĩ ngợi mở miệng liền hỏi: “Vậy thiếu phu nhân cảm thấy đại thiếu gia thích người ?”

   Lời vừa ra khỏi miệng, Tử Yến lập tức lôi kéo vạt áo của nàng, Thanh Trúc vội vàng che miệng lại, có chút bất an cúi đầu.

   Sở Văn cùng Sở Tú vẫn canh giữ ở bên cửa phòng cũng nhịn được nhướng mày lên, vui trừng mắt nhìn Thanh Trúc.

   khí đột nhiên trở nên trầm mặc, Đỗ Phi Hồng cúi đầu đem nét bút vẽ lên đóa hoa mai cuối cùng, xong bức tranh, vừa ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy vẻ sợ hãi mặt Thanh Trúc cùng Sở Văn, ánh mắt Sở Tú được tự nhiên, có chút hiểu chớp mắt mấy cái.

   “Thanh Trúc lắm mồm, thiếu phu nhân ngài đừng để ý” Tử Yến vội vàng mở miệng chuyện. Nàng cùng Thanh Trúc vốn chính là bạn tốt, nàng làm sao cũng còn nghĩ đến Thanh Trúc luôn luôn thông minh, lại có thể ra lời dùng đầu óc như thế.

   Đỗ Phi Hồng ngọt ngào mím môi cười cười, mắt to tròn tròn có nửa điểm tức giận, ngược lại có tia buồn bực, “Bạch Ngọc đương nhiên thích ta, nếu làm sao có thể quan tâm ta như thế.” Nàng ra thập phần kiên định, dáng vẻ thản nhiên.

   Nhưng Đỗ Phi Hồng nhìn thấy, đương nhiên cho là chỉ có người trong lòng mới có thể làm ra động tác vô cùng thân thiết đối với đối phương như vậy, nàng cũng bởi vì thích , mới có thể mặc ôm ôm ấp ấp, đương nhiên cũng thích chính mình, mới có thể hôn nàng, thương nàng, phải sao?

   Vốn dĩ lo lắng thiếu phu nhân thương tổn, Thanh Trúc cùng Tử Yến vừa nghe, phản ứng sửng sốt chút, nhìn đôi mắt nàng trong suốt lại ôn nhu, thuận theo gật gật đầu “Thiếu phu nhân rất đúng”

   ” Oa nhi của ta, được như vậy là quá tốt!” Đột nhiên, tiếng quen thuộc hữu lực từ cửa truyền đến.

   Đỗ Phi Hồng vừa nhìn thấy Sở Bạch Ngọc vẻ mặt tươi cười tới, chút nghĩ ngợi liền từ sau  bàn vòng ra, chạy vội đến bên .

   Sở Bạch Ngọc mở rộng vòng tay, vốn tưởng rằng nàng khẩn cấp muốn nhào vào trong ngực của , chuẩn bị tốt muốn nàng ôm vào lòng, ngờ nàng chỉ chạy nhanh đến, che cái miệng của .

   “Ngươi cần gọi ta như vậy!” Tại sao lại đem tên gọi thân mật cứ ra như vậy? Đỗ Phi Hồng vội vàng nhìn về phía đám người Thanh Trúc, chỉ thấy các nàng che miệng cúi đầu, ra dáng muốn cười lại dám cười, nàng càng xấu hổ hơn.

   Vốn dĩ Sở Bạch Ngọc cao hứng phấn chấn chờ ôm ấp mỹ nhân, khóe miệng nhếch lên, sắc mặt nhanh chóng trầm xuống, tức giận bỏ tay nàng xuống, đem nàng ôm chặt , “Nàng là, là con trâu ngốc nghếch hiểu tâm tình của ta!” Lời thâm tình vừa rồi kia làm cho cao hứng vẫn chưa tới khắc, lập tức lại giội cho chậu nước lạnh, bị nàng làm cho tức chết!

   Đỗ Phi Hồng mất hứng bĩu môi, “Ta là con trâu ngốc, vậy là ngươi con heo ngốc!”

   Sở Bạch Ngọc vừa tức vừa buồn cười, luyến tiếc đánh nàng, đành phải nhéo khuôn mặt non mềm của nàng, thực bất bình, “Con trâu ngốc, con trâu ngốc!” Uổng công cũng bởi vì những lời mới vừa rồi của nàng mà cảm thấy cao hứng.

   Đỗ Phi Hồng cũng cam chịu yếu thế, vươn tay nắm mặt của , bắt chước vuốt ve, “Ngươi mới là con heo, con heo!” Bạch Ngọc xấu xa, thân thể nàng mới tốt chút, liền nhịn được lại muốn khi dễ nàng!

   Hai người giống như đứa nắm lấy nhau, Đỗ Phi Hồng ngón trỏ đẩy chóp mũi của , đem cái mũi của biến thành bộ dáng heo, bản thân cũng vui vẻ cười đến ngã trái ngã phải, ôm chặt nàng, sủng nịch mặc nàng chơi  đùa.

   “Tỷ tỷ.” Song bào thai của Đỗ gia dám tin nhìn nam nhân trong phòng cùng đại tỷ chơi đùa.

   Các nàng cố ý tới thăm đại tỷ, đường vừa vặn gặp phải Sở Bạch Ngọc, liền theo vào tiểu lâu chỗ ở của tỷ tỷ, ở cửa chợt nghe đến lời của tỷ tỷ cùng tỳ nữ, còn kịp có phản ứng gì, liền nhìn thấy Sở Bạch Ngọc cao hứng xông vào cùng tỷ tỷ đùa tiếp, hoàn toàn, ngay từ đầu, quên mất đằng sau còn có người a!

   Đỗ Phi Hồng thế này mới phát phía sau Sở Bạch Ngọc còn có nhiều người theo, lập tức ngượng ngùng ở trong lòng của thối lui, “Tri Thư, Tri Họa, các muội tới a!” Có chút trách móc trừng mắt liếc mắt nhìn Sở Bạch Ngọc cái, đều là trêu đùa mãi, hại nàng phát phía sau còn có người. . . . . . A! Bộ dáng vừa rồi của nàng phải đều bị người nhìn thấy? Quá mất mặt a!

   Sở Bạch Ngọc cho nàng cái nhìn xem thường, cười khẽ nắm cả eo của nàng, “Tử Yến dâng trà” Xoay người, giúp đỡ nàng ngồi lên ghế, vươn tay khẽ lau mồ hôi của nàng “Đừng chơi nhiều quá mệt mỏi, đầu có còn choáng váng ?”

   , đại phu ta khỏe rồi, ngươi đừng lo lắng nữa!” mỗi ngày đều hỏi, hỏi mãi phiền, nàng nghe mãi cũng bắt đầu thấy phiền, mấy ngày này, nàng mới biết được lắm lời bao nhiêu.

   Sở Bạch Ngọc xoa bóp tay nàng. Tiểu tử lương tâm kia, nếu để ý nàng, mới lười hỏi a!

   Đỗ Tri Thư cùng Đỗ Tri Họa hai tỷ muội liếc mắt nhìn nhau, đối với nam nữ kia chỉ lo mắt mày lại, từ đầu làm tròn trách nhiệm của chủ nhân, bản thân các nàng sờ sờ mũi tự chọn vị trí ngồi xuống .

   vất vả chờ hai người ngọt ngào qua xong, Đỗ Tri Thư mới mở miệng, “Tỷ tỷ, khí sắc của tỷ thoạt nhìn tốt hơn nhiều.” Nàng vẫn lo lắng tỷ tỷ tiến vào loại nhà giàu như Sở gia này chịu ủy khuất, nhưng Sở Bạch Ngọc tựa hồ cũng rất thương tỷ tỷ, xem ra nàng hoàn toàn cần lo lắng.

   “Ừm, ta sao.” Đôi môi đỏ mọng của Đỗ Phi Hồng bất giác cong , khuôn mặt khéo léo tràn đầy ánh sáng hạnh phúc.

   Từ sau khi vào ở Sở phủ, cũng biết vì sao, tựa như suy vận thời gian trước quấn quít lấy nàng đột nhiên đều biến mất, hề cần chú ý mỗi kiện quanh mình, cũng cần để ý mỗi bước chân, nàng cũng cần lo lắng lại bị thương khiến cho người nhà thương tâm khổ sở.

   Sở Bạch Ngọc thấy nàng cười đến vui vẻ, đôi môi mỏng cũng tự giác lộ ra ý cười, nghe nàng chuyện phiếm cùng hai tỷ muội Đỗ gia, ánh mắt từ đầu đến cuối vẫn luôn dừng ở người nàng, đúng là chỉ nhìn mình nàng.

   Đỗ Tri Họa lẳng lặng ở bên nghe đại tỷ cùng nhị tỷ chuyện phiếm, thuận tiện len lén đánh giá bọn họ, ánh mắt Sở Bạch Ngọc nhìn đại tỷ, là ôn nhu như vậy, chuyên chú như vậy, khiến nàng bất tri bất giác mặt cũng đỏ theo, mà đại tỷ dựa vào trong ngực của tự nhiên như vậy, tình cảnh hai người gắn bó, khiến cho nàng có loại cảm giác, như bọn họ vốn nên ở cùng chỗ , cảm giác này tốt.

   Bên kia ——

   lúc Sở Bạch Ngọc cùng vị hôn thê cao hứng ở Linh Lung tiểu lâu chuyện phiếm bình luận trà, Sở gia cũng có hai vị khách mời mà đến, ít nhất đối với Sở Nhạn mà , trong cảm nhận của phải khách nhân.

   “Võ Tướng quân, biết chuyện gì để cho ngài đại giá quang lâm?” Sở Nhạn cười yếu ớt, tuy là chủ nhà, nhưng đem vị trí chủ tọa tặng cho Võ Huệ Ân, tự mình chủ động ngồi bên cạnh ghế dành cho khách quý.

   Đáy mắt Sở Nhạn lên chút hào quang, nửa tròng mắt, để lại dấu vết nhìn quét qua Võ Thu Đồng ngồi ở đối diện . Mang theo nữ nhi tới cửa, rốt cuộc là có tâm tư gì đây?

   Võ Huệ Ân thương nhìn nữ nhi, “Thu Đồng có hứng thú với đúc vũ khí, bản tướng quân định đợi lát mang con bé đến nơi đúc vũ khí mở rộng tầm nhìn, Sở Lục thiếu gia để ý chứ?”

   xong, nhịn được thầm than trong lòng, mấy ngày nay, Thu Đồng vẫn ầm ỹ muốn nhanh chóng tìm cách chia rẽ Sở Bạch Ngọc cùng Đỗ Phi Hồng, nhưng trong thành đều đồn đãi, hai nhà lại chính thức đính thân, muốn sao cũng khó làm, hôm nay lay chuyển được cơn giận của nữ nhi, mới có thể mang nàng chuyến đến Sở phủ.

   May mắn kỳ thẩm tra vũ khí cũng đến, làm cho có lý do mang theo nữ nhi đến đây, Sở gia thể này đắc tội, nữ nhi lại thể thương, là khổ tâm, hơn nữa Hoàng hậu nương nương đồng thời cũng hạ mật lệnh, muốn nghĩ biện pháp có được bản binh khí đồ gia truyền của Sở gia.

   Cái gọi là kiểm tra vũ khí, chính là mỗi năm kiểm tra vũ khí lần do thương nhân nộp lên xét duyệt, chia làm sơ thẩm, phúc thẩm, tổng thẩm. Sơ thẩm là ở các nơi cử hành, sau đó binh tướng chưởng quản Đô Đốc tướng quân đưa tới Trường An thứ thẩm, cuối cùng để lại cho Binh bộ tổng thẩm.

   Mà Thành Đô Tứ Xuyên là phần của Ích Châu, quản lý phủ Thành Đô, vùng ngoại thành của Thành Đô cũng có binh doanh Kiếm Nam đóng ở đó, mà sơ thẩm chính là do Kiếm Nam Đô Đốc tướng quân Võ Huệ Ân phụ trách.

   ra là thế, nghĩ tới Võ tiểu thư cũng có loại hứng thú này.” Sở Nhạn cười hỏi.

   Võ Thu Đồng đến có chuẩn bị, đối với câu hỏi của cũng tức giận, như cũ duy trì nụ cười ôn nhu uyển chuyển hàm xúc, “Sở lục thiếu gia chê cười, ai chẳng biết Sở gia binh khí nổi tiếng hậu thế, Thu Đồng cũng là tò mò, muốn đến xem lần”

   Nàng giả vờ vô tình liếc mắt nhìn bốn phía cái, “Tại sao lại thấy Sở đại thiếu gia đâu? Hay là ở phường đúc vũ khí thành Bắc?”

   Giấu bàn tay nắm chặt thành quyền ở trong tay áo. Từ lúc đến Sở phủ, nàng cũng nghe ngóng, vốn dĩ ở cửa hàng Sở gia, Sở Bạch Ngọc buổi trưa trở về phủ rồi, tại bọn họ ngồi ở đại sảnh lúc lâu, lại còn thấy bóng dáng ?

   Nhất định là ở cùng con xấu nữ kia, đáng giận!

   Sở Nhạn khẽ cau mày, nghiêng đầu hướng hạ nhân bên cạnh là Phúc Liễu phân phó “ mời đại thiếu gia đến đây.” Rất có thâm ý vứt cho nàng cái liếc mắt, tiếp theo lại làm như vô tình thản nhiên giải thích, cũng biết cho ai nghe, “À, chuyện ở Chú Kiếm Phường luôn luôn do ta chưởng quản, Đường ca đa phần là đến cửa hàng trông nom, nay ở bên trong phủ cùng tẩu tử tương lai uống trà”

   Hạ nhân thân cận ở bên cạnh Sở Nhạn lâu là Phúc Liễu hiểu biết vuốt cằm “Vâng!” sau khi cung kính hành lễ với chủ tử và hai cha con Võ Tướng quân, liền rời rất nhanh.

   Võ Thu Đồng cho dù trong lòng lửa giận ngập trời, mặt vẫn là tươi cười, “ ra là thế.”

   “Nghe chuyện tốt của Sở đại thiếu gia sắp đến gần, phải ?” Võ Huệ Ân nâng chung trà lên, giống như vô tâm hỏi.

   Đến rồi! Sở Nhạn lộ ra vẻ mặt cao hứng “Đúng vậy a, đường ca tìm được thiếu nữ xinh đẹp, đợi sau khi Đại bá phụ và Đại bá mẫu hồi phủ, chọn lấy ngày tốt là có thể kết làm liền cành” Nghe đồn Võ Huệ Ân thập phần thương nữ nhi, tại có thể xác nhận, gã võ tướng vì nữ nhi, lại có thể cũng bắt đầu theo chân gian thương bọn họ định diễn trò.

   “Nghe vị hôn thê của Sở đại thiếu gia chẳng qua chỉ là nữ nhi của phu tử?” Võ Thu Đồng cũng nhịn được nữa bắt đầu châm chọc.

   Võ Huệ Ân nghiêng người liếc mắt nhìn nàng cái, trong ánh mắt có chứa lời cảnh cáo tiếng động.

   “Đúng là như thế, chỉ là thiên kim của hiệu trưởng thư viện mà thôi, nhưng đường ca rất thích vị đường tẩu này, gia thế bối cảnh đều nằm trong phạm vi lo lắng hạn chế” Sở Nhạn mắt lạnh nhìn bọn họ cha và con nháy mắt với nhau, thái độ vẫn luôn giữ bình tĩnh.

   “Hình như, việc hôn nhân này xem như chỉ là hai người trẻ tuổi lén hứa hẹn với nhau phải ?” Võ Huệ Ân nghĩ rằng, có lẽ chờ vợ chồng Sở Hòa Kỳ trở về, tình có thể cứu vãn.

   “Cũng thể xem là như thế, ngay từ đầu đúng là Đường ca cùng Đường tẩu tự đặt chung thân, nhưng Đường ca thỉnh Thái Thú đại nhân tới cửa cầu hôn thay dĩ nhiên cũng thông tri cho Đại bá phụ, Đại bá mẫu, cho nên xem như trưởng bối hai nhà đều đồng ý việc hôn nhân này”

   Đại bá mẫu chỉ có mình đường ca là đứa con trai, sớm mong mau mau thành thân, nay đường ca còn tự mình chọn nương, Đại bá mẫu hận thể mọc cánh lưng, nhanh chút bay trở về làm chủ hôn a!

   Võ Huệ Ân mặt ngoài gật đầu cười, nhưng trong lòng lại thầm trách cứ tên Thái Thú Ích Châu nhiều chuyện, nếu phải tới cửa chuyện làm mai, việc hôn này cũng nhanh như vậy định.

   “Như vậy có thể xem là môn đăng hộ đối được sao? Ta nghĩ đến với thân phận của Sở đại thiếu gia, tựa hồ có thể tìm được người tốt hơn” Võ Thu Đồng cười cười .

   Vấn đề này Sở Nhạn còn kịp trả lời, thanh của Sở Bạch Ngọc liền từ phía sau vang lên trước bước——

   “Sở gia ta cũng phải vương công quý tộc gì, trắng ra ra phải chỉ là thương nhân sao? Sĩ, nông, công, thương, người có học thức dẫn đầu, thương nhân đứng hàng cuối hết, nên hẳn là Sở Bạch Ngọc ta mới xứng với nàng.” Xa xa chợt nghe đến bà tám này xấu Hồng nhi, nàng rốt cuộc muốn đến làm loạn bao nhiêu lần mới bằng lòng bỏ qua!

   Vừa nghe đến thanh của , trong lòng Võ Thu Đồng vui vẻ, vội vàng quay đầu nhìn về phía mới phát ra thanh,làm sao biếtkhi vừa nhìn thấy, sắc mặt vui mừng mặt nàng ta nháy mắt toàn bộ tan biến, ngược lại bị nhiễm sâu hàn ý, theo bản năng khẽ cắn môi dưới, oán hận nhìn đám người tới.

   Sở Bạch Ngọc vô cùng thân thiết nắm tay nương, bộ dạng mặc dù đẹp, nhưng khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt to tỏa sáng lấp lánh, mặc người bộ y phục màu hồng nhạt, đầu mang bộ trâm ngọc tinh xảo, nổi bật lên cả người nàng xinh đẹp như hoa, làn da tỳ vết trắng như tuyết.

   Đầu ngón tay dùng sức cắm vào lòng bàn tay non mềm, Võ Thu Đồng yên lặng nhìn đôi thân ảnh gắn bó kia, đáy mắt dâng lên cỗ ghen tỵ nồng đậm, người Đỗ Phi Hồng gấm vóc tơ lụa sang quý, bộ trâm vàng này nên thuộc về nàng ta! Giương mắt nhìn người tới gần mình, nàng hận thể xé nát nụ cười hạnh phúc kia mặt ! (QH: Thêm con mẹ tham tiền)


   Lúc Đỗ Phi Hồng trong nháy mắt đến bên người cái nàng kia, tay Võ Thu Đồng nhanh chóng rút vào trong tay áo, mắt hạnh híp lại, nàng ta nhìn  thấy khối ngọc bội kia, cứ đeo cổ mảnh khảnh của Đỗ Phi Hồng như thế, khối Bạch Ngọc tỳ vết kia, ngọc kia đại biểu cho địa vị thiếu phu nhân Sở gia, vẫn nên là của nàng mới đúng!

   Sở Bạch Ngọc ánh mắt liếc qua Võ Thu Đồng cái, rồi sau đó lại nhìn tới người Đỗ Phi Hồng, nhàng tao nhã qua nàng, ngay cả liếc mắt nhìn nàng cái đều có.

   “Bạch Ngọc xin chào tướng quân đại nhân.” Sở Bạch Ngọc đối với Võ Huệ Ân ngồi ghế chủ vị thi lễ, nghiêng đầu lôi kéo tay Đỗ Phi Hồng, “Hồng nhi, vị này là Kiếm Nam Võ Tướng quân, nàng nhanh thi lễ với tướng quân đại nhân .”

   Đỗ Phi Hồng mềm đối với người ngồi chủ vị phúc thân hành lễ, “Dân nữ Đỗ Phi Hồng, ra mắt tướng quân đại nhân.” Tò mò vụng trộm đánh giá nam tử trung niên trước mắt này, thoạt nhìn khôi ngô nghiêm túc, rất uy nghiêm.

   Võ Huệ Ân gật gật đầu, “Tốt tốt, nhìn qua là nương nhu thuận, khí chất xuất chúng, hổ là thiên kim của thư hương thế gia.” Miệng thực là khen ngợi, trong lòng lại vô cùng khinh thường, nương bình thường như vậy, làm sao có thể so với nữ nhi đây?

   Sở Bạch Ngọc hiểu được chính là hình thức, khẽ cười tiếng, nắm tay Đỗ Phi Hồng tới bên cạnh Sở Nhạn ngồi xuống.

   Võ Thu Đồng cố nén giận, duy trì ngạo khí thiên kim cung gia, chủ động thân thiết lấy lòng, “Nhiều ngày gặp, Sở đại thiếu gia vẫn an khang? Thu Đồng nghe trước đó vài ngày Đỗ nương hình như bị thương, tại tốt hơn chưa?”

   “Nàng là nữ nhi của tướng quân đại nhân, tiểu thư Võ Thu Đồng.” Sở Bạch Ngọc thấp giọng bên tai ở Đỗ Phi Hồng.

   Đỗ Phi Hồng hoàn toàn, quên nàng ta chính là nữ nhân lần trước đánh nàng cái tát, chỉ cảm thấy nàng có khí chất tốt, bộ dạng lại xinh đẹp, tầm mắt chậm rãi chuyển qua trước ngực đầy đặn của Võ Thu Đồng, lại nhịn được cúi đầu nhìn xem chính mình, đột nhiên suy nghĩ mình so với người, có loại cảm giác xấu hổ chết đươc . . . . . .

   có việc gì rồi, đa tạ tiểu thư quan tâm.” Ai, chân của nàng ta thoạt nhìn cũng dài nha. . . . . . thích và ngưỡng mộ nhìn chằm chằm dáng người đầy đặn thon dài của Võ Thu Đồng, Đỗ Phi Hồng nhịn được trong lòng vì chính mình rơi nước mắt đồng tình.

   Sở Bạch Ngọc vẫn chú ý phản ứng của Đỗ Phi Hồng, đôi mắt đen mơ hồ mỉm cười, này nha, biểu tình hâm mộ cũng quá ràng , là thú vị, nhịn được vụng trộm nhéo tay nàng, hối tiếc, buồn bã cho bản thân Đỗ Phi Hồng hiểu ngước mắt nhìn về phía , “Hả?”

   Cười vuốt tay nàng, “Như nàng vậy là được rồi.” bộ dạng này của nàng, nho , ôm vào trong ngực vừa vặn, mỗi lần bị khi dễ, cũng chỉ mở to mắt, thở phì phì trừng mắt nhìn , bộ dáng nhát gan giận mà dám gì, chính là thích nàng như vậy, Hồng nhi nho của .

   Chu miệng nhìn liếc mắt cái, “Người chân dài có tư cách chuyện.” Nàng cho dù kiễng mũi chân cũng bất quá chỉ đến cằm của , người cao tuyệt biết thống khổ của người bé!

   Sở Nhạn an vị ở bên cạnh bọn , đem lời thầm của hai người nghe được ràng, nghe thấy tẩu tử như vậy, đáy mắt lên ý cười.

   Bọn họ càng thân mật, Võ Thu Đồng lại càng tức giận, cắn răng đến độ muốn vỡ vụn  ra, “Đỗ nương, Thu Đồng là hâm mộ ngươi, nghĩ tới ngươi đến Thành Đô ngắn ngủn tháng, là có thể tìm được vị phu quân tốt đến như vậy, biết là dùng phương pháp gì, kính xin ngươi dạy ta.” Trong lời lộ trào phúng, đả thương người đến cực điểm.

   Sắc mặt Sở Bạch Ngọc khẽ biến, ánh mắt đông lại thành sương, híp mắt, tà nghễ liếc Võ Thu Đồng thốt lời châm chọc “Ta nghĩ, Võ tiểu thư có thể đổi tên Hồng nhi thành Sở thiếu phu nhân, vẫn là do ta thích Hồng nhi, Hồng nhi mặc dù chủ động hết chân tình với ta, nhưng trong nháy mắt mới gặp Hồng nhi, ta đối với nàng có thể nhất kiến chung tình, cho nên vừa nhìn thấy nàng đưa lên vật đính ước, ta liền thể trì hoãn,ngay ngày hôm sau liền mời Thái Thú đại nhân thay cha mẹ ta tới cửa cầu thân.” Nữ nhân này miệng lưỡi bén nhọn, cư nhiên dám mắng Hồng nhi là hồ ly tinh câu dẫn ?

   Đỗ Phi Hồng ngây thơ nghe ra ý tứ trong lời của Võ Thu Đồng, nhưng nàng cảm giác được người bên cạnh tức giận rồi, nụ cười tao nhã mà luôn luôn giả vờ trước mặt người khác đều thu lại rồi, nàng vì sao lại tức giận, khỏi có chút khẩn trương.

   “Thu Đồng, tại sao như thế? Đỗ tiểu thư phải là vận khí tốt, gặp gỡ phu quân tốt, con chớ lung tung.” Võ Huệ Ân xen mồm hát đệm.

   Sở Bạch Ngọc nghe xong lời của , trong lòng lại càng bất mãn. Lão thất phu này, ngoài mặt như trách cứ con của mình, kì thực là khinh miệt Đỗ Phi Hồng ngay cả chút bản lĩnh đều có, mặc cho Võ Thu Đồng càng quá đáng!

   Sở Nhạn thấy sắc mặt đường ca càng ngày càng xanh mét, suy nghĩ giảng hòa, “Tướng quân đại nhân, ngài mới vừa rồi phải muốn Chú Vũ Phường để tham quan thử xem sao? tại ngay được chứ?" thầm đưa mắt ra hiệu cho Sở Bạch Ngọc nên khống chế tính khí chút.
   vội, lão phu còn muốn cùng Sở đại thiếu gia chuyện, ha ha ha ha. . . . . . Dù sao lão phu cũng mong được rể hiền giống như vậy.”

   Mặt Sở Bạch Ngọc bây giờ là hoàn toàn lạnh lẽo, “Đó là Bạch Ngọc có phúc khí, sớm gặp người thương.”

   muốn đấu, sợ đấu lại sao? Họ Võ này đích thực cho là mình đạt được thiên hạ ư? Muốn ỷ thế hiếp người? Chậc, đúng là thấy nhìn như yếu đuối dễ khi dễ sao!

   “Ngươi. . . . . .” Võ Thu Đồng nhướng mày trừng mắt nhìn .

   Sở Nhạn thấy khí càng ngày càng khẩn trương căng thẳng, mới định mở miệng chuyện, Phúc tổng quản đột nhiên vội vội vàng vàng tiến vào thông báo, “Đại thiếu gia, Lục thiếu gia, có khách quý tới chơi” Sắc mặt Phúc tổng quản có chút bất an, ngắm ngắm tướng quân đại nhân ngồi ghế chủ vị, lại đối với hai vị chủ tử mình trừng mắt nhìn.

   “Là ai?” Sở Bạch Ngọc hỏi.

   đợi Phúc tổng quản trả lời, tiếng cười sang sảng vang lên, mỗi người trong phòng theo bản năng nhìn đến người phát ra thanh , liền nhìn thấy gã nam tử to lớn nhàn nhã tự nhiên mà thẳng bước vào.

   Sở Bạch Ngọc cùng Sở Nhạn vừa nhìn thấy , hồ nghi liếc mắt nhìn nhau, đồng thời trong lòng đều có cái ý nghĩ: làm sao có thể đến?

   Nhưng riêng gì bọn họ giật mình, ngay cả Võ Huệ Ân nhìn thấy người mới đến, cũng nhịn được đứng lên, có chút giật mình sững sờ nhìn đối phương “Trưởng Tôn đại nhân?”
   Abby thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 7

   Edit: Yki


   Trưởng Tôn Vô Kị, là đệ đệ Trưởng Tôn của hoàng hậu, tư chất thông minh trời sinh, dáng vẻ xuất chúng, là Trưởng Tôn trẻ tuổi xuất sắc nhất, đồng thời cũng là trọng thần giữ chức Binh Bộ Thị Lang.

   “Trưởng Tôn đại nhân, sao ngài lại tới đây?” Võ Huệ Ân cùng Trưởng Tôn Vô Kị nhìn nhau, khí nháy mắt có chút biến hoá kỳ lạ, Sở Nhạn đành phải dẫn đầu lên tiếng đánh vỡ cục diện bế tắc.

   Trưởng Tôn Vô Kị cười cười, nhàng tiêu sái tự tại phe phẩy cây quạt, “Thẩm tra vũ khí, năm nay thể chế lại cùng năm ngoái bất đồng, Binh Bộ Thượng Thư đại nhân lo lắng xảy ra nhiễu loạn, cho nên để cho vị Thị Lang nho như ta chuyến.” nghĩ tới họ Võ này lại có thể giành trước bước, xem ra dường như có dự tính trước .

   “Đa tạ đại nhân quan tâm, nay hãy để cho tại hạ làm chủ, vì Trưởng Tôn đại nhân yến tiệc đón gió tẩy trần.” Ánh mắt Sở Nhạn lóe lóe, cùng Sở Bạch Ngọc trao đổi ánh mắt chút, hiểu lòng dạ lẫn nhau.

   Sở Bạch Ngọc thầm gật gật đầu để người khác biết, tiếp theo nghiêng đầu cười nhìn vẻ mặt Võ Huệ Ân còn có chút giật mình, “Tướng quân đại nhân muốn cùng nhau ?”

   Mấy người này đều tới, ai. . . . . . Cũng nên là lúc thu thập thiên mệnh hai nhà Sở, Chúc.

   Võ Huệ Ân ánh mắt nặng nề, nhìn thẳng Trưởng Tôn Vô Kị “Đó là tất nhiên, Trưởng Tôn đại nhân, mời!”

   Ánh mắt hai người giao nhau ở giữa trung giống như dấy lên ngọn lửa, đáy mắt Trưởng Tôn Vô Kị lên tia sát khí mạnh mẽ, nhưng nháy mắt lại biến mất.

   Sở Nhạn cung kính hộ tống hai vị đại quan rời trước, lưu lại Sở Bạch Ngọc cùng người sớm bị xem là Võ Thu Đồng, và Đỗ Phi Hồng đầu đầy mờ mịt.

   biết vì sao, trong lòng Đỗ Phi Hồng đột nhiên nổi lên tia bất an, có chút sợ hãi nắm chặt ống tay áo của Sở Bạch Ngọc .

   Sở Bạch Ngọc trấn an vỗ vỗ nàng, “Ta cùng Nhạn xuất môn, nàng ngoan ngoãn trong phủ đừng có chạy lung tung, biết ?”

   Bắt đầu hôm nay, Sở gia, , toàn bộ Thành Đô bắt đầu dấy lên cuộc rối loạn.

   “Được.” Đỗ Phi Hồng nhu thuận gật đầu.

   “Võ tiểu thư, chúng ta cùng nhau thôi, thỉnh.” Võ Huệ Ân quên nữ nhi của , Sở Bạch Ngọc cũng quên nữ nhân rắp tâm bất lương này, tuyệt đối thể để cho nàng ta cùng Hồng nhi của có cơ hội ở chung phòng.

   Võ Thu Đồng đầy mình ghen tỵ cố nhịn xuống, lạnh lùng nhìn Đỗ Phi Hồng liếc mắt cái, cao ngạo hất cằm lên, thầm hừ lạnh tiếng, phất tay áo rời .

   Sở Bạch Ngọc vẫn lo lắng, nhìn Đỗ Phi Hồng dặn dò vài câu, mới dưới thúc giục của Phúc Quế rời .

   hồi lâu sau khi đám người rồi, hai tỷ muội Đỗ Tri Thư mới chậm rãi đến gần đại sảnh.

   “Tỷ tỷ?” Đỗ Tri Họa kéo Đỗ Phi Hồng chút nhìn biểu tình có chút quái dị mặt nàng.

   “Sao?” Đỗ Phi Hồng lấy lại tinh thần, nhìn các nàng cười cười, “ có việc gì, khách nhân đều hết, thôi, chúng ta trở về tiểu lâu của ta tiếp tục chuyện phiếm.”

   Song bào tỷ muội liếc mắt nhìn nhau “Vâng!”

   Ba tỷ muội liền nắm tay nhau, cười cười hướng hậu viện Sở phủ đến.

   Trưởng Tôn Vô Kị cùng Võ Huệ Ân đồng loạt xuất ở trong Thành Đô, quả nhiên tạo thành ảnh hưởng , tuy rằng Sở gia nhiều thế hệ là danh môn đúc binh khí, nhưng cũng có ít thương nhân đúc vũ khí dã tâm bừng bừng muốn ăn chung miếng bánh lớn của Sở gia tại triều đình này.

   Dù sao, Sở gia độc chiếm việc kinh doanh lâu rồi, cũng nên thay đổi người thử xem, năm nay thẩm tra vũ  khí điều kiện thập phần thả lỏng, chỉ là sơ thẩm, cũng có hơn mười thương nhân vũ khí báo danh, những thương nhân khí này tất cả đều là vì Kiếm Nam mà đến, bởi vì thẩm tra vũ khí cử hành ở Thành Đô, cho nên Thành Đô gần đây có rất nhiều người đến , cũng có rất nhiều người rảnh rỗi muốn xem náo nhiệt cũng đều đến giúp vui, có thể là người người đông nghịt.

   Rất nhiều thương nhân càng nhìn càng thấy đúng thời cơ, bắt đầu kéo mở rộng việc mua bán, cũng có người Hồ, người Đột Quyết, nhiều nhân sĩ ngoại tộc cũng đến theo phong trào lúc này đây, mang theo rất nhiều vật tư tiến vào.

   Đám đông đối với việc buôn bán của Thành Đô xác thực có giúp đỡ rất lớn, nhưng nhiều người, đại biểu cho phiền toái cũng nhiều, quan sai trong thành mỗi ngày đều thực mệt mỏi.

   Mà Sở gia thân là trong những người kinh doanh vũ khí, đương nhiên cũng được thanh nhàn, việc kinh doanh của Sở gia trải rộng toàn thành, bất kể là tửu lâu, quán trà, binh khí lâu toàn bộ đều có phần, Sở Bạch Ngọc cũng theo bôn ba vất vả, gần như lấy cửa hàng làm nhà.

   “Mấy ngày nay tổn thất ít, thủ vệ binh khí trong binh khí lâu an bài thỏa đáng chưa?” Sở Bạch Ngọc có chút mệt mỏi xoa xoa mi tâm đôi mắt phượng vẫn mãi nhìn chằm chằm đống sổ sách kinh doanh bày ra ở bàn.

   Sở gia có cuốn binh khí đồ, sớm là chuyện mà người trong thiên hạ ai cũng đều biết, binh khí phổ thuộc về Sở gia, có thể là khai sáng căn cơ đúc vũ khí của Sở gia, bên trong viết là phương pháp Sở gia đúc Võ khí tâm đắc, có lẽ binh khí phổ đối với người bình thường mà có giá trị gì, nhưng đối với cho quân đội, thương nhân vũ khí mà , cũng là bảo vật thiên hạ hiếm có.

   Thời gian này xuất ít bọn chuột nhắt, đều muốn nhân cơ hội cướp lấy binh khí phổ, muốn loại trừ Sở gia, được triều đình coi trọng, người Sở gia cũng hiểu biết, cho nên ở phủ, hay tại các binh khí lâu, cửa hàng, cơ sở đúc vũ khí là Đúc Vũ phường cũng đều canh phòng cẩn mặc

    Nhưng vẫn là tạo cho Sở gia ít tổn thất, mà sư phụ đúc vũ khí, hộ vệ, riêng biệt của Sở gia cũng đều thể nghỉ ngơi, ít huynh đệ bị bệnh mệt.

   Phúc Quế lật sổ sách tay, “ thong báo với tứ thiếu gia ở Lạc Dương xin them người, binh khí lâu cùng trong phủ bố trí ám vệ cùng ba tầng đợt hậu vệ, sư phó Chú Võ Phường báo lại, mười tám loại vũ khí chuẩn bị sơ thẩm kia đêm qua hoàn thành, sáng nay niêm phong lại.” cũng mệt muốn chết rồi, theo bên cạnh đại thiếu gia nhiều năm như vậy, lần đầu tiên việc nhiều thành như vậy.

    “Võ Tướng quân cùng Trưởng Tôn đại nhân bên kia có động tĩnh gì ?”

   Sở Lôi nhếch miệng, “Sơ thẩm mười tên thương nhân vũ khí có gì ngoài Sở gia, phía Võ Tướng quân cùng Trưởng Tôn đại nhân an bài người ở bên trong, Võ Tướng quân những ngày gần đây đều ở binh doanh ngoại ô, chuẩn bị công việc sơ thẩm, hành động của Trưởng Tôn đại nhân ngược lại , thám tử hồi báo, những ngày gần đây Trưởng Tôn đại nhân cùng Thái Thú, Huyện thái gia đều tụ cùng chỗ đàm luận.”

   thực tế, Sở Lôi có vẻ lo lắng Võ Tướng quân, ngược lại cảm giác cảm thấy Trưởng Tôn đại nhân có vẻ cổ quái, nhưng là bất luận tìm hiểu tin tức như thế nào, những vẫn tra ra Trưởng Tôn đại nhân đến tột cùng có cái chủ ý gì.

   “Chỗ Lục thiếu gia như thế nào?” Sở Bạch Ngọc trầm tư. Quả nhiên bị đoán trúng, nắm giữ lấy binh khí chẳng khác nào nắm giữ binh quyền, chuyện Trưởng Tôn cùng Võ gia tranh đoạt binh quyền, nổi lên mặt bàn .

   “Buổi sáng hôm nay Lục thiếu gia tự mình áp tải binh khí sơ thẩm đến binh doanh ở ngoại ô, ta an bài cũng đủ nhân thủ, cho dù phát sinh chuyện gì, đều có thể bảo vệ Lục thiếu gia an toàn toàn thân.”

   “Võ Thu Đồng đâu?” Sở Bạch Ngọc quên, vẫn còn nhớ có uy hiếp này, Võ Thu Đồng cá tính cao ngạo, chỉ xem ngày đó nàng ta cố ý nhục nhã Hồng nhi biết, xem ra nàng đối với chính mình vẫn là chịu dừng tay.

   Sở Lôi lắc tay, “ có bất kỳ hành động gì.”

   “Đừng thả lỏng cảnh giác, để cho Sở Văn cùng Sở Tú trông chừng thiếu phu nhân tấc cũng rời.” Tính toán thời gian, chỉ còn ba ngày.

   Ánh mắt Sở Bạch Ngọc vốn dĩ nhìn chằm chằm chồng sổ sách kinh doanh thong thả nâng lên, quay đầu , nhìn về phía góc trong phòng nghị bóng người.

   “Vâng!” Sở Lôi nghi ngờ nhìn chủ tử, nhìn theo nơi chủ tử nhìn chăm chú, bên đó là giá sách, quan trọng là, bên kia hoàn toàn có cái gì, vậy chủ tử vì sao nhìn chuyên chú như vậy?

    “Đại thiếu gia?”

   Sở Bạch Ngọc chấn động, “Đều xuống .” Phất phất tay, cả người hướng lưng ghế dựa vào chút, mệt mỏi nhắm mắt lại.

   Phúc Quế cùng Sở Lôi tất nhiên là biết chủ tử mấy ngày nay cho đến giờ cũng chưa nghỉ ngơi, hai người sau khi hành lễ liền giọng lui ra, còn quan tâm khép lại cửa phòng, để cho chủ tử có thể hảo hảo ngủ giấc.

   Đợi sau khi hai người , Sở Bạch Ngọc mới lại mở mắt ra, lại nhìn về phía góc giá sách, dưới mắt Sở Lôi,nơi đó có gì cả, nhưng vẫn có thể ràng người mặc hắc bào, đội mũ đen. . . . . . Người đó, chính xác mà , là Suy thần.

   “Bạch Kì đại nhân, ngài nên thay đổi thiên mệnh, số mệnh Đỗ Phi Hồng định có tử kiếp, tại sao ngài tự làm khổ chính mình?” Bị thần lực người của Sở Bạch Ngọc chế ngự, suy thần chỉ có thể đứng ở đằng xa, thể tới gần.

   Từ sau khi Bạch Kì đại nhân cùng Đỗ Phi Hồng chính thức đính hôn, số mạng Đỗ Phi Hồng bắt đầu bởi vì Bạch Kì đại nhân mà thay đổi, ban đầu nghĩ đến sau khi chờ phúc thần ly khai, quá ba ngày Đỗ Phi Hồng nhất định hương tiêu ngọc vẫn, nhưng nghĩ tới Bạch Kì đại nhân lại nhúng tay can thiệp, vốn dĩ lấy thần lực Bạch Kì đại nhân, ngay cả tới gần căn phòng này đều rất khó khăn, nghĩ tới sau khi cùng Đỗ Phi Hồng kết thân, Bạch Kì đại nhân bị số mệnh sát khí của nàng hung ác ảnh hưởng, chẳng những vận mệnh Sở gia bị liên lụy, mà ngay cả thần lực cũng vì vậy mà hao tổn.

   Sở Bạch Ngọc lộ ra nụ cười khổ “Thay đổi thiên mệnh? hơn người rồi” thay đổi thiên mạng đâu chỉ có mình Đỗ Phi Hồng?

   Vốn dĩ đời này hẳn là có người tên Sở Bạch Ngọc này, phụ thân của Sở Bạch Ngọc là Sở Hòa Kỳ cùng Chúc Dung mến nhau, lúc ấy bị tặc nhân hãm hại, Chúc Dung lẽ ra nên chết thảm ở dưới vách núi, hoàn toàn thể sinh ra Sở Bạch Ngọc đời, nhưng là lại can thiệp sinh tử của Chúc Dung.

   Từ lúc mấy trăm năm trước, đáp ứng nguyện vọng tổ tiên của Chúc gia tất cả liền đều cải biến, Chúc gia vốn dĩ chỉ là sơn dã tiều phu, mà phải là bá chủ đệ nhất phương như nay, cũng bởi vì Chúc gia thành đại thương nhân buôn vật liệu gỗ, mới kết bạn với Sở gia, Sở gia vốn dĩ cũng trở thành danh môn thế gia đúc vũ khí, nên tất cả mọi chuyện này đều có liên quan đến nhau, đều là bởi vì mới có thay đổi.

   Cho đến thế hệ này, Sở gia mặc dù đối với triều đình có công, nhưng nay khí thế Lý thị suy yếu, khí thế đế vương của Võ Hậu* lại dần dần bày ra, nhiều thế hệ Sở gia vì Lý gia đúc vũ khí, sau khi nữ hoàng chấp chính, tất cả những người Sở gia vì thân cận Lý thị mà bị liên lụy, bị họa diệt môn, trong đó có cả Chúc gia, hai nhà gần ba trăm nhân tánh mạng đều bị hủy bởi tay Nữ Đế, đây chính là nguyên nhân xuất thế, muốn thay đổi vận mệnh này, là người gieo xuống, phải tự tay tháo gỡ.

   (*)Võ Tắc Thiên (<a title="Chữ Trung Quốc" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%AF_Trung_Qu%E1%BB%91c']chữ Hán[/URL]: 武則天) (<a title="17 tháng 2" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/17_th%C3%A1ng_2']17 tháng 2[/URL], <a title="625" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/625']625[/URL] – <a title="16 tháng 12" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/16_th%C3%A1ng_12']16 tháng 12[/URL] năm <a title="705" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/705']705[/URL]), tên Võ Chiếu (武曌). Bà là nữ hoàng duy nhất trong <a title="Lịch sử Trung Quốc" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%8Bch_s%E1%BB%AD_Trung_Qu%E1%BB%91c']lịch sử Trung Quốc[/URL], và để lại nhiều tranh luận về công tội giữa các nhà sử học. Bà trải qua các vị trí <a title="Tài nhân" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%A0i_nh%C3%A2n']tài nhân[/URL], <a title="Chiêu nghi" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%C3%AAu_nghi']chiêu nghi[/URL], <a title="Hoàng phi" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_phi']hoàng phi[/URL], <a title="Hoàng hậu" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_h%E1%BA%ADu']hoàng hậu[/URL], <a title="Hoàng thái hậu" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_th%C3%A1i_h%E1%BA%ADu']hoàng thái hậu[/URL], <a title="Hoàng đế" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_%C4%91%E1%BA%BF']hoàng đế[/URL], <a title="Thái thượng hoàng" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%A1i_th%C6%B0%E1%BB%A3ng_ho%C3%A0ng']thái thượng hoàng[/URL], nhưng cuối cùng trước khi qua đời quay lại với vị trí <a title="Hoàng hậu" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_h%E1%BA%ADu']hoàng hậu[/URL] của nhà Đường. Việc bà nổi lên nắm quyền cai trị bị các nhà sử học <a title="Khổng giáo" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%E1%BB%95ng_gi%C3%A1o']Khổng giáo[/URL] chỉ trích mạnh mẽ nhưng các nhà sử học từ sau thập kỷ 1950 có cái nhìn khác về bà.

   Khi lên ngôi Hoàng đế bà đổi tên thành Võ Chiếu (武曌), chữ "Chiếu" trong tên bà vốn là chữ "chiếu" (照) nhưng để may mắn bà tự tạo chữ mới (日月当空 nhật nguyệt đương ) và là trong những chữ trong <a title="Võ Hậu Tân tự" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_H%E1%BA%ADu_T%C3%A2n_t%E1%BB%B1']Võ Hậu Tân tự[/URL]. Bà là nữ hoàng duy nhất trong <a title="Lịch sử Trung Quốc" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%8Bch_s%E1%BB%AD_Trung_Qu%E1%BB%91c']lịch sử Trung Quốc[/URL] lập ra triều đại của riêng mình, nhà Võ Chu (周), và cai trị dưới danh hiệu Thánh Thần Hoàng Đế ((聖神皇帝) từ <a title="690" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/690']690[/URL] đến <a title="705" href="http://vi.wikipedia.org/wiki/705']705[/URL].

    

    “Bạch Kì đại nhân, chúc ngài vận khí tốt, nhiệm kỳ của hạ quan còn có ba ngày.” Suy thần giọng nhắc nhở.

   Sở Bạch Ngọc kinh ngạc ngước mắt lên nhìn , rồi sau đó cười, “Còn tưởng rằng ngươi ý chí sắt đá.”

   Suy thần cười , “Trần thế trăm kiếp, hạ quan thấy nhiều, cũng chấp hành nhiều, Đỗ Phi Hồng là đứa ôn nhu thiện lương, ta theo phía sau nàng mười sáu năm, nếu có thể, ta cũng hi vọng nàng có thể được hạnh phúc”

   đời vốn là lực lượng ác nhiều hơn thiện, cho nên cần bốn phúc thần mới có thể khống chế được pháp lực của suy thần như , nếu phải lưu tình, Đỗ Phi Hồng sao có thể bình yên sống đến bây giờ.

   “Bạch Kì đại nhân, kính xin ngài ba ngày này, nhiều dụng tâm hơn chiếu cố đứa bé kia . . . . . .” Suy thần vừa , thân ảnh biến dần nhạt .

   Sở Bạch Ngọc cười nhíu mày, “Ta .”

    “Thiếu phu nhân, đại thiếu gia ở bên trong nghỉ ngơi, muốn tiểu nhân vào thông báo tiếng sao?” Thanh của Phúc Quế từ ngoài cửa truyền đến.

   “Đừng làm phiền huynh ấy!” Đỗ Phi Hồng hạ giọng, vươn ngón trỏ để lên môi, bộ dáng thập phần đáng , “Suỵt, cần đánh thức huynh ấy, chúng ta sang bên cạnh chuyện” nàng hướng phía Phúc Quế vẫy tay, nháy mắt ra hiệu.

   Phúc Quế cố nén cười, thuận theo nàng cùng xa chút, mới nghe nàng mở miệng ——

   “Đây là canh gà ta hầm, nhớ mang đến khi còn nóng, chờ huynh ấy tỉnh lại cho huynh ấy uống” Đỗ Phi Hồng tỉ mỉ dặn dò, đưa ta lấy ra giỏ bằng trúc màu xanh, mở nắp che cái giỏ bằng trúc ra, bên trong có cái áo choàng màu trăng non nằm trong đó “Gần đây thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, nếu huynh ấy phải ra khỏi cửa, nhớ nhắc huynh ấy mặc vào.”

    “Vâng, thiếu phu nhân.” Phúc Quế cười gật đầu, đại thiếu gia thực may mắn chọn được thiếu phu nhân ôn nhu lại tri kỷ.

   Đỗ Phi Hồng vẫn là thực lo lắng, nàng thấy Bạch Ngọc năm ngày liên tục rồi, tuy rằng Thanh Trúc cùng Tử Yến đều cho nàng biết, bởi vì triều đình sơ thẩm, cho nên Bạch Ngọc đều bận bịu ở lại cửa hàng, nhưng nàng vẫn là ngừng nghĩ có ngủ tốt hay , ăn cơm có ngon. . . . . .

   Hôm nay rốt cục kìm nén được, muốn tự tay hầm canh gà cho , hơn nữa thời tiết trở nên lạnh, liền thuận đường đem áo choàng may tới cho , tuy rằng rất muốn gặp , lại nỡ đánh thức . . . . . .

   Đúng rồi! Từ cửa sổ liếc mắt nhìn lén cái cũng tốt a! Đỗ Phi Hồng vì thông minh chính mình mà cao hứng, cầm lên làn váy cười trộm tới gần cánh cửa, nhìn trái nhìn phải xung quanh nhìn xuống dưới, mới chọn lấy cửa sổ khắc phiến hoa bên phải kia đến, ngón trỏ khéo léo điểm chút nước miếng, ở cửa chọt cái lỗ, tròng mắt tròn tròn mới dán lên.

   Di? Tại sao lại thấy rồi? Cái đầu xinh xắn dịch trái chuyển phải, như thế nào nhìn thấy cũng chỉ là mảnh màu trắng, buồn bực dụi dụi mắt, tin lại dán mắt lên xem lần, vẫn là mảnh trắng? Sao lại thế này a?

   Phúc Quế cùng Thanh Trúc, Tử Yến vài nô bộc tất cả đều cố nén cười, nhìn thiếu phu nhân quý báu đùa giỡn. Người bên trong căn phòng kia cũng ra đây, thiếu phu nhân còn ngốc nghếch muốn nhìn lén vào bên trong, người nàng muốn xem phải đứng ở trước mặt nàng sao?

   Sở Bạch Ngọc liếc mắt nhìn nàng, sau đó ánh mắt chuyển sang mấy hạ nhân đứng ở cạnh bên xem kịch vui tầm mắt lợi hại lạnh như băng, Phúc Quế thực thức thời, cầm chén canh gà vội vã trốn trước , Thanh Trúc cùng Tử Yến sau khi hành lễ cũng run rẩy lui ra, đem giỏ bằng trúc có áo choàng bên trong đặt lại.

    “Kỳ quái. . . . . . Người đâu?” Đưa tay tìm kiếm, Ừm? Tại sao cửa sổ có lỗ? Đỗ Phi Hồng rốt cục phát được bình thường, buồn bực ngẩng đầu.

   “Bạch Ngọc. . . . . .” Kinh ngạc nhìn .

   Sở Bạch Ngọc tiên sinh liếc nàng liếc mắt cái, sau đó cánh tay dài duỗi ra, đem cả người nàng từ ngoài cửa sổ trực tiếp bế vào lòng “Nha đầu kia! Tại sao luôn ngốc như vậy? Đến gặp ta sao vào?” Hừm, vẫn là ôm nha đầu này thoải mái hơn, nương ham chơi của , khi nào mới có thể trở lại Thành Đô? viết phong thư thúc giục rồi, nếu hôn của cùng nha đầu kia thể cử hành, phải chờ tới khi nào mới có thể ôm nhuyễn ngọc ôn hương vào lòng?

   “Ta dám làm ồn chàng chứ sao. . . . . .” Mím môi, đáy mắt Đỗ Phi Hồng có sương mù “Tại sao chàng gầy như vậy? ăn cơm tốt sao? Quần áo cũng mặc mỏng như vậy, sợ trời đông lạnh lẽo sao?” Bàn tay bé non mềm mơn trớn khuôn mặt gầy yếu của , đau lòng nhắc nhắc lại.


   Xoay người vội vàng vào cửa phòng, cầm lấy giỏ bằng trúc để ở bên, run lên rút ra áo choàng bên trong, nhanh chóng giúp mặc vào.

   Sở Bạch Ngọc lẳng lặng nhìn cử động của nàng, mắt đầy ý cười thỏa mãn, thân mình hơi lạnh sau khi phủ thêm áo choàng, ấm áp rất nhiều, ngay cả đáy lòng cũng thấy ấm áp, thoải mái cực kỳ.

   “Chàng phải ngủ sao?” Chủ động dắt tay vào trong phòng.

   “Thanh của nàng to như vậy, cũng bị nàng đánh thức.” giả vờ oán giận.

   Đỗ Phi Hồng quả nhiên lập tức lộ ra biểu tình xấu hổ “Đều là ta tốt, vậy bây giờ chàng mau mau ngủ lại, ta làm ồn chàng.” Đem ấn đến ngồi ghế xong, đưa tay thắt lại dây của áo choàng, mở to đôi mắt tròn tròn ngồi vào cái ghế dựa khác, nhưng tầm mắt vẫn dừng ở người .

   “. . . . . .” Sở Bạch Ngọc vốn còn muốn trêu chọc nàng, nhưng thấy nàng áy náy như vậy, chính mình ngược lại đau lòng trước “Đuà nàng thôi, đứa ngốc, lại đây để cho ta ôm nào” Mở hai tay ra chờ đợi.

   Đỗ Phi Hồng do dự, giống như chú chó con chỉ mong lấy được sủng ái của chủ nhân, lập tức đứng lên, nhanh chóng nhào vào trong lòng ngực của thầm “Ta rất nhớ chàng. . . . . .” Mặc dù ở Sở phủ mọi chuyện đều tốt, nhưng là có mỗi ngày nhìn thấy , trong lòng nàng chính là có chút bất an.

   “Ta phải ở đây sao, nghĩ cái gì, nha đầu ngốc!” Nghe thấy bất an trong giọng của nàng, Sở Bạch Ngọc trấn an vỗ vỗ lưng của nàng, “Hồng nhi, nàng cũng gầy phải ?” Tại sao lại ôm có cảm giác như thế?

   Đỗ Phi Hồng hai tay vòng quanh hông của , dán chặt lấy lồng ngực của gật gật đầu, “ có chàng theo giúp ta ăn cơm, ta ăn vô.” Tách ra mấy ngày nay nàng mới biết được, nàng có bao nhiêu thích , nhìn thấy nàng lo lắng, nghĩ đến cảm thấy vừa chua xót lại ngọt, ngủ cũng ngủ xong, ăn cũng ăn ngon.

   “Nàng lúc nào ỷ lại vào ta như vậy?” Sở Bạch Ngọc buồn cười hỏi. nghĩ tới xa cách vài ngày, là có thể hưởng thụ đến nàng biểu lộ nhiệt tình như lửa, hiếm khi được nha đầu ngốc nghếch này nghĩ thông suốt .

   “Chàng còn phải bận lâu sao?” Đỗ Phi Hồng thèm để ý giễu cợt của , nàng chỉ lo lắng thân thể , vốn dĩ thể trạng của thực tráng kiện khỏe mạnh, có vẻ giống văn nhân, người cao và gầy yếu, nàng sợ vạn nhất bị bệnh làm sao bây giờ?

   Sở Bạch Ngọc cúi đầu lẳng lặng nhìn nàng, sau lúc lâu mới : “Ít nhất còn bận khoảng chừng mười ngày, đừng lo lắng, Phúc Quế chăm sóc ta, nàng phải ngoan ngoan ở trong phủ cho phép chạy loạn, có nghe hay ?”

   Nàng lo lắng , lại lo lắng cho nàng! Ba ngày này nhất định phải coi chừng nàng cẩn thận, chỉ cần sống qua, cả đời này nàng là có thể an ổn, kế tiếp cũng chỉ cần lo lắng vấn đề Sở gia.

   đến đây, đột nhiên phát đúng, “Hôm nay nàng tại sao lại đến đây?”

   Đỗ Phi Hồng mắc cỡ đỏ mặt, “Nương có chuyện tìm ta, ta xuất môn thuận tiện lại đây đưa quần áo cùng canh gà cho chàng.” Nàng ngượng ngùng thế, bởi vì nàng ở trong phủ rất nhớ , cho nên mới đến.

   “Ha ha, là thế này phải ?” Muốn lừa ? Cửa hàng là ở đường lớn Thành Tây, mà Đỗ gia cùng với Sở phủ cùng con đường ở Thành Nam, Thành Tây cùng Thành Nam nhưng là hoàn toàn bất đồng phương hướng, chỉ là ngồi kiệu tiêu tốn nửa giờ là đến, tiểu nha đầu này đúng là thành .

   “Đúng vậy” Đánh chết nàng cũng thừa nhận .

   Sở Bạch Ngọc sủng nịch cười cười, cũng lộ chân tướng, xem bộ dáng nàng thẹn thùng lại mồm mép ngoan cố, là đáng , chút nghĩ ngợi liền cúi đầu hôn nàng, Đỗ Phi Hồng đầu tiên là ngẩn người, phấn môi nếm đến hơi thở của , đầu bắt đầu thành mảnh mơ hồ, nhiệt tình mút hôn cái miệng nhắn ngọt ngào của nàng, quấn quýt lấy đầu lưỡi của nàng khiêu khích trêu  đùa, lâu hôn nàng như thế, mãnh liệt khiến cho hai người phục hồi nhiệt tình trước kia. . . . . .,

   Ngoài cửa đóng chặt, thỉnh thoảng có thể nghe thấy tiếng than truyền tới làm người ta mặt đỏ tim đập, ngẫu nhiên xen lẫn tiếng thở dốc của nam nhân, còn có nữ tử tiếng khẽ nấc , lâu tiêu tan.

   định mang thiếu phu nhân hồi phủ Thanh Trúc, Tử Yến, còn có Phúc Quế bưng canh gà nóng cho chủ tử uống, vừa nghe đến thanh này đều phi thường ăn ý cùng nhau dừng bước lại, lúng túng nhìn nhau, mặt đều là mảnh đỏ ửng nóng bỏng.

   “Ách. . . . . . Chúng ta ra ngoài trước tốt hơn” Phúc Quế giọng đề nghị, nếu tại vào quấy rầy đại thiếu gia hưng trí, nghĩ tương lai mười năm, đều thập phần bi thảm.

   Thanh Trúc cùng Tử Yến hai cái sớm đỏ mặt chạy , Phúc Quế nhún nhún vai, kiễng chân, cũng theo chuồn mất, lần này, như trước quên đóng cửa sổ lại, đem tất cả cảnh xuân đều giữ lại ở trong phòng.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   magenta;Edit: Mặc Dao


   magenta;darkorange;']Beta: Quảng Hằng 

   Chương 8

   “Đại thiếu gia! Đại thiếu gia, đại thiếu gia ——”

   Tiếng đập cửa dồn dập, tiếng quát tháo, thức tỉnh hai người giường ôm nhau ngủ, Đỗ Phi Hồng mờ mịt mở mắt ra, vốn dĩ cánh tay khoát lên lưng nàng muốn rút ra, bên giường truyền đến chấn động , Sở Bạch Ngọc xuống giường trước, nhặt y phục mặc lên.

   “Ta ra ngoài nhìn xem, nàng cứ tiếp tục ngủ.” Sau khi mang đai lưng vào, Sở Bạch Ngọc mới quay lại đến bên giường, dịu dàng hôn lên gương mặt của nàng, giúp nàng đem chăn đắp lên thân.

   “Vâng.” Nàng vẫn còn muốn ngủ gật gật đầu, lại nhắm nghiền hai mắt.

   Sở Bạch Ngọc ra khỏi phòng , cửa vừa mở ra, liền nhìn thấy vẻ mặt kích động của Phúc Quế, mày kiếm nhăn lại, trong lòng đột nhiên nhảy dựng, có loại dự cảm tốt.

   “Đại thiếu gia! xảy ra chuyện, Chú Vũ Phường bị cháy rồi!” Phúc Quế nghe được tin tức liền vội vàng tới đây thông báo.

   “Cái gì?” Sở Bạch Ngọc làm sao cũng dự đoán được phát sinh chuyện này, “Tình huống trước mắt thế nào? Đội cứu hoả trong thành đâu?” êm đẹp làm sao có thể cháy?

   “Toàn bộ phường đều thiêu cháy rồi, mấy hộ vệ phụ trách tuần tra ban đêm toàn bộ. . . . . .” Phúc Quế nhịn được đỏ mắt.

   Sở Bạch Ngọc thở sâu, hai tay nắm chặt thành quyền buông xuống “Chúng ta hãy trước, kêu Thanh Trúc, Sở Văn đến đây cùng thiếu phu nhân.”

   “Dạ!”

   Sở Bạch Ngọc dẫn theo vài người vội vàng tới Chú Võ Phường, còn chưa đến gần, cũng cảm nhận được lửa nóng rực tận trời, cả tòa Thiết phường rơi vào biển lửa, đúc vũ khí riêng chỉ có lò đúc là trọng yếu, bó củi cũng rất quan trọng, cho nên phường cũng chồng chất ít than củi, bị thiêu cháy càng thể vãn hồi, người ở đội dập tắt lửa, còn có hộ vệ nhà mình, rất nhiều lão sư phụ cũng vén tay áo lên hỗ trợ tưới nước tắt lửa.

   “Đại thiếu gia, đại thiếu gia!” Các Lão sư phụ nhìn thấy Sở Bạch Ngọc đến, đều lau mũi dụi mắt về hướng .

   Sở Bạch Ngọc nhìn Chú Võ Phường bị thiêu hủy hơn phân nửa, nhắm mắt lại, khó nén đau lòng “Cứu hoả trước, tất cả sau.”

   “Phải”

   Mọi người dung hết tất cả tâm lực bắt đầu cứu hoả, Sở Bạch Ngọc bên chỉ huy hộ vệ, bên kiểm kê thương vong, sau nửa canh giờ, thế lửa dần dần bị khống chế.

   “Đại thiếu gia! Đại thiếu gia! xong!” Rất xa, từ cuối phố lại vang lên tiếng gọi dồn dập.

   Vải trắng bao trùm mấy cổ thi thể nằm dưới đất, những hộ vệ của Sở phủ, Sở Bạch Ngọc giọng an ủi người nhà những hộ vệ kia, vừa nghe đến tiếng hét, trong lòng lại nhảy dựng, tối nay phải chấm dứt chứ?

   Phúc tổng quản thở hổn hển chạy đến bên cạnh , “Đại thiếu gia, xong, trong phủ xảy ra chuyện!” Phúc tổng quản vẻ mặt kích động, cùng Phúc Quế giống nhau như đúc.

   Tâm rùng mình, Sở Bạch Ngọc vội vàng bắt lấy bờ vai của , “ phải Sở phủ cũng cháy chứ?”

   Phúc tổng quản vẻ mặt kích động, “ có! Đại thiếu gia, hơn canh giờ trước, đám đạo tặc vọt vào trong phủ, làm bị thương ít nô bộc tỳ nữ, võ sư hộ vệ, Trưởng Tôn đại nhân dẫn theo số lớn quan binh đóng ở đó, bảo là muốn hỗ trợ bảo hộ an nguy của dân chúng.” Tên sài lang hổ báo đáng giận này, xem bọn họ thành ngốc tử trêu đùa sao?

   “Đại thiếu gia! Đại thiếu gia, đại thiếu gia!” Sở Bạch Ngọc cũng vẫn kịp chuyện, cuối phố lại thấy cái bóng người quen thuộc.

   Còn nữa? Sở Bạch Ngọc cố nén giận, nhìn bóng người càng ngày càng gần, là Phúc Liễu nô tài thân cận của Sở Nhạn!

   Phúc Liễu giữa trán có vết máu , khuôn mặt trắng bệch dính đầy bụi đất, quần áo vừa rách vừa bẩn, bộ dáng vô cùng chật vật.”Đại thiếu gia! xảy ra chuyện! Lục thiếu gia bị người ta làm cho bị thương, Sở Đình hộ tống Lục thiếu gia hồi phủ rồi. . . . . .”

   run run , ánh mắt tràn đầy hoảng sợ, nước mắt cũng rơi xuống.
   Liên tiếp nhận tin tức xấu, làm cho nô bộc Sở phủ lòng người bàng hoàng, Sở Bạch Ngọc thở sâu, ánh mắt đảo qua bốn phía, lão sư phụ ngấn nước mắt, Phúc tổng quản kích động luống cuống, Phúc Liễu kinh hồn chưa định, toàn bộ mọi người đều mong chờ nhìn , chờ đợi chỉ huy bọn họ làm như thế nào vượt qua cửa ải khó khăn này .

   Sở Bạch Ngọc môi luôn luôn nở nụ cười cũng thẳng ra, ánh mắt lạnh lùng, suy nghĩ nhanh như chớp, “Phúc Quế, ngươi ở lại đây, sau khi hoàn toàn dập tắt lửa, hỏi đội cứu hoả nguyên nhân phát hỏa, đem những huynh đệ hộ vệ bất hạnh chết mang đến nghĩa trang, những người khác cùng ta trở lại Sở phủ.”

    “Dạ!” Mọi người tâm bất an, bởi vì thái độ bình tĩnh mà ổn định lại, chủ tử bình tĩnh, hạ nhân bọn họ sợ gì? Đồng tâm hiệp lực bắt đầu xử lý đống hỗn loạn này.

   Sở Bạch Ngọc cũng trì hoãn, lập tức mang theo Phúc tổng quản cùng Phúc Liễu chạy về Sở phủ, vừa đến cửa lớn của Sở phủ, sắc mặt biến hóa, vốn dĩ hộ vệ đóng ở Sở phủ toàn bộ đổi thành quan binh, vừa vào cửa, cũng đều là bọn quan binh tuần tra, ngược lại là hộ vệ nhà mình đều bị đuổi đứng sang bên.

   Phúc tổng quản theo bên cạnh , theo đến phòng của Sở Nhạn, đồng thời đè thấp tiếng : “Khoảng hai canh giờ trước, lúc hộ vệ trong phủ chúng ta trao đổi ca trực, đột nhiên đám đạo tặc hung thần ác sát xông vào, vào phủ gặp người liền giết, hộ vệ trong phủ động tác nhanh chóng, liền toàn bộ đỡ được, sau đó đem những tên này trói lại, Trưởng Tôn đại nhân lại đột nhiên đến đây, còn dẫn theo rất nhiều quan binh vào cửa, là nhận được tin tức có đạo phỉ xâm nhập, muốn tới bảo hộ chúng ta”

   Sở Bạch Ngọc trầm mặc, nhìn trong nhà hành lang toàn là quan binh, phi thường bất mãn, “Người bị thương cũng an bày thỏa đáng chưa? Đám thổ phỉ kia đâu?” Thổ phỉ? Hừ! là buồn cười đến cực điểm, Sở gia trải qua nhiều niên đại như vậy, chưa từng phát sinh qua những chuyện như thế này, nếu phải là có người cố ý lén dung túng, đám thổ phỉ này làm gì có khả năng trà trộn vào thành !

   là tâm của Tư Mã Chiêu, người qua đường đều biết!

   “Cũng an bày xong, Trưởng Tôn đại nhân vừa vào cửa, thẩm vấn phạm nhân là quyền lực của quan phủ, liền đem toàn bộ đám thổ phỉ này đưa đến nha môn ở Thành Tây “

   Sở Bạch Ngọc gì thêm nữa, chỉ gật đầu, nhanh hơn đến sân Sở Nhạn, trong sân đèn đuốc sáng trưng, ít nha đầu, nô bộc toàn bộ canh giữ ở ngoài cửa.

   “Đại thiếu gia.” Có người thấy , hô tiếng, nô bộc vây ở chung quanh cửa thế này mới nhanh chóng thối lui, để cho có thể vào.

   Xuyên qua phòng khách, bước chân của Sở Bạch Ngọc chưa ngừng, nhắm thẳng bên trong phòng đến, thỉnh thoảng nhìn thấy tỳ nữ bưng máu loãng ra, vải sa nhuốm máu, nhìn đến mấy thứ kia, sắc mặt của càng khó xem.

   Đại phu ngồi ở bên giường, chuẩn bị đứng dậy, vừa ngẩng đầu nhìn thấy “Đại thiếu gia.”

   thế nào?” Sở Bạch Ngọc bước nhanh đến  bên giường, mày kiếm lập tức nhướng cao.

   Sở Nhạn nằm ở giường sắc mặt tái nhợt, thân trần trụi được bao bọc bởi những mảnh băng vải rướm máu, hơi thở mỏng manh, giữa trán, giữa lông mày, cánh tay, tất cả đều là trầy xướt tảng lớn, thoạt nhìn thập phần làm cho người ta sợ hãi.

   Đại phu chắp tay, Sở Bạch Ngọc cùng đại phu đến phòng khách, đại phu thế này mới mở miệng : ” người Sở Lục thiếu gia có rất nhiều vết đao, lục phủ ngũ tạng đều tổn thương, nay đem ngoại thương của toàn bộ xử lý tốt, nhưng ngài ấy mất máu rất nhiều lại bị nội thương, mấy ngày nay là mấu chốt, nhất định phải để cho Lục thiếu gia im lặng tĩnh dưỡng, nếu có sai lầm, chỉ sợ cả đời bệnh của ngài ấy hoàn toàn thể chữa khỏi, tiểu nhân tại lập tức trở về kê đơn thuốc”

   Sở Bạch Ngọc nhắm mắt lại, “Ta biết, làm phiền ngươi.”

   xong, liền hướng Phúc tổng quản ra hiệu, Phúc tổng quản lập tức hiểu ý, gật gật đầu, theo đại phu rời .

   “Phúc Liễu, Sở Đình đâu?” Sở Đình là cận vệ Sở Nhạn, giống như cùng Sở Lôi, có thể là như hình với bóng.

   Phúc Liễu lau nước mắt ở khóe mắt, “Sở Đình đưa Lục thiếu gia hồi phủ sau liền tìm biểu thiếu gia”

    Sở Bạch Ngọc gật gật đầu, biểu đệ thừa kế thuật của biểu thúc, Sở Đình có lẽ muốn thỉnh biểu đệ tới đây chuyến, “Lưu lại hai nô tỳ, người khác đều lui ra

    “Phúc Liễu, đừng cho ta thấy ngươi rơi thêm giọt nước mắt, theo ta.” Tiếng khàn khàn trong trẻo nhưng lạnh lùng đe doạ .

   Vốn dĩ Phúc Liễu còn cúi đầu lau nước mắt vừa nghe thấy, nhịn được rùng mình cái, kinh ngạc ngước mắt lên nhìn bóng lưng đại thiếu gia, sống lưng thẳng thắn lộ ra ngạo nghễ lạnh lùng, đây là lần đầu tiên phát , ra đại thiếu gia luôn thích cười, cũng có thể tản mát ra khí thế cùng chủ tử giống nhau, làm cho người ta khỏi khâm phục từ trong lòng.

   Sở Bạch Ngọc vào phòng, khuôn mặt tuấn mỹ trầm lạnh lùng, trong mắt phượng lóe ra lửa giận nồng đậm, nhanh, lưu loát nhanh chóng tiến lên phía trước, Phúc Liễu thấy thế, xoa xoa mặt chạy nhanh, đuổi theo.

   mồi lửa, đốt rụi Chú Võ Phường của Sở gia lập nghiệp trăm năm, đánh chết bốn hộ vệ, trận cướp bóc, đe dọa sinh mệnh Sở gia Lục thiếu gia, đến nay vẫn chỉ có thể nằm ở giường.

   Sở gia ngày gần đây tai hoạ ngừng, hơn nữa đám quan binh tiến vào chiếm giữ Sở phủ, trong thành dân chúng cũng nhịn được nữa đều bàn tán xôn xao, rất nhiều người tung tin vịt Sở gia rất có thể sắp sụp đổ, cũng có người Sở gia đích thị là trêu chọc người nào, dân chúng phân vân, nhưng người nào, ai là Sở gia có lợi.

   Sở Bạch Ngọc khuynh tâm tâm lực giải quyết hậu quả đến tối trời tối đắt, căn bản có thời gian nghỉ ngơi. Mà Đỗ Phi Hồng ở cửa hàng nghỉ ngơi đến hôm sau mới quay về Sở phủ, đến giờ mới biết được nhiều chuyện xảy ra như vậy.

   Mệt mỏi xoa xoa mi tâm, Sở Bạch Ngọc chấn định  tinh thần, xử lý từ cửa hàng các nơi đến vật, chuyện Thiết phường trăm năm cháy này bị truyền ra ngoài, tiếng tăm của Sở gia khỏi chịu ảnh hưởng, các nơi lục tục hồi báo, các nhà máy hiệu buôn hợp tác lâu đều muốn giải ước, tình càng rối rắm, căn bản xử lý xong.

    “Đại thiếu gia, ngài có khỏe ? Muốn nghỉ ngơi trước hay ?” Phúc Quế lo lắng nhìn chủ tử, cũng biết tình vừa nhiều vừa rói rắm, đại chưa định việc lại lên, còn có tang các huynh đệ, đại thiếu gia chỉ có mình, làm sao có biện pháp nhận nhiều việc như vậy?

   cần, ngươi tiếp

   “Theo hướng gió , cháy lúc đêm khuya, tổng cộng có bốn huynh đệ phụ trách tuần tra ban đêm, bốn huynh đệ kia. . . . . . Tất cả đều bị giết hại . . . . . .” Phúc Quế đến đây khỏi có chút khổ sở, “Sau khi dập tắt lửa, tiểu nhân đặc biệt tuần tra phường, bên trong phường sàn nhà có dấu vết dầu vương vãi khắp nơi , quỷ dị là, sau khi tiểu nhân đến hỏi qua đội cứu hoả, đội cứu hoả lại có, còn thề kiên quyết là hỏa lò chúng ta che đậy kĩ, ngọn lửa lan ra mới có thể cháy, hoàn toàn chính xác, càng kỳ quái là, tiểu nhân cầu kiến Thái Thú và Huyện thái gia kêu người gác cổng qua loa rồi đuổi , phải người có ở đó, mà là công vụ bề bộn.”

   Chuyện này khỏi cũng quá đúng dịp , các vị quan to này, thời điểm béo bở có lợi so với ai khác đều nhanh hơn, có việc muốn nhờ, đồng dạng cũng chuồn mất so với ai khác cũng nhanh hơn!

   Sở Bạch Ngọc trầm ngâm, “Có hỏi thăm những người gần đó ?” Chú Võ Phường cháy, có quá nhiều người có thể đắc lợi rồi, nhưng ai lại có can đảm động thủ, có lẽ Trưởng Tôn hoặc Võ Huệ Ân, chính là. . . . . . Bọn họ đốt Chú Võ Phường, đến tột cùng có mục đích gì?

   “Hỏi qua rồi, những người ở gần đó , ban đêm tựa hồ nghe thấy tiếng đánh nhau, từng có người chạy đến xem xét, lại phát gì, cho nên cũng còn để ở trong lòng, kết quả chưa tới canh giờ, liền cháy” Phúc Quế lục lọi cuốn sổ ghi lại trong tay” tiểu nhân điều tra dầu thắp, toàn bộ phường gần như chổ nào cũng đều có, dầu thắp này dùng lượng ít, hỏi thăm qua vài lão bản bán dầu thắp trong thành, có mấy người lắc đầu biết, nhưng có mấy người lại ấp úng.”

    “ tìm quản mấy tiền trang trong thành hỏi thăm thử về mấy lão bản quanh co kia, có phải đột nhiên tăng thêm khoản tiền hay .” Chỉ cần theo tiền, cũng biết là ai ra chủ ý, “Phúc Liễu, binh khí mất sao?”

    “Trước mắt còn có tin tức, ngày đó sau khi ở ngoài thành ác đấu, huynh đệ chúng ta bị thương ít, mấy người … Hắc y nhân kia che mặt cũng chết vài người, bất quá những hắc y nhân kia thân hình rắn chắc, võ công kém, từng chiêu từng thức đều là xuất từ quân giáo, có lẽ là nhân mã của Võ Tướng quân.” Phúc Liễu .

   “Quả nhiên là .” Điểm này như đoán trước, “Sở Lôi, đám thổ phỉ kia bị giải đến quan nha sao?”

   Sở Lôi nhếch miệng, “Đều chết hết.” liên tục vài đêm đến thăm đại lao, mỗi đêm đều nhìn thấy quan binh cực kỳ hung tàn nghiêm hình tra tấn, chống càng lâu, chính là càng thống khổ.

   Sở Bạch Ngọc nhếch môi cười lạnh “ lưu người sống phải ?” nghĩ tới Trưởng Tôn Vô Ưu cũng là người tâm ngoan thủ lạt như vậy “Quan sai đóng tại trong phủ có động tĩnh gì ?”

   “Có mấy tên xấu xa, lén lút dò xét chung quanh phủ, phòng nghị chủ lâu bị thăm qua vài lần, bọn họ hình như tìm gì đó”

   Sở Lôi có chút cảnh giác, “Trưởng Tôn đại nhân muốn tìm cái gì trong phủ?”

   Sở Bạch Ngọc yên lặng “Binh khí phổ.” Đáy mắt lên tia lạnh lùng nghiêm nghị, khuôn mặt tuấn mỹ tràn đầy cười nhạo châm chọc “Sở gia vì Đại Đường đúc vũ khí nhiều năm, có công lao cũng có khổ lao, đổi tất cả lấy cũng là đây!”

   “Đại thiếu gia. . . . . .” Phúc Quế cùng Sở Lôi đồng thời cúi đầu, cùng lớn lên ở Sở gia, bọn họ cũng có thể hiểu đại thiếu gia vì sao bất bình như vậy.

   “Đại thiếu gia, lão sư phụ bên Chú Võ Phường hỏi, khi nào bắt đầu xây dựng lại?” Phúc Liễu thở dài.

   Sở Bạch Ngọc lắc đầu “ có Chú Võ Phường” Đôi mắt đen chậm rãi nhìn thẳng vào ba khuôn mặt kinh ngạc trước mắt” Từ mấy tháng trước, ta cùng với Lục thiếu gia cũng thảo luận, có nên giúp triều đình chế tạo tạo binh khí nữa hay

    “Cái gì? Nhưng là, nhưng là. . . . . .” Phúc Quế mở to mắt dám tin.

   “Nay bị thiêu hủy cũng tốt, Nhạn sớm sắp xếp xong xuôi, những lão sư phó kia nếu muốn tự mình mở tiệm rèn, chúng ta bỏ vốn, nếu muốn những thương nhân chú kiếm khác, chúng ta cũng viết phong thư đề cử, chỉ có đúc binh khí, chúng ta ngàn lần thể tiếp tục lại” Sở Bạch Ngọc có chút hối hận sớm chút làm như vậy, kỳ từ nửa năm trước, cũng cùng Nhạn bàn qua vấn đề này, dựa theo tài lực của Sở gia nay, cho dù đúc vũ khí cho triều đình, chuyện kinh doanh của Sở gia cũng có vấn đề gì.

    “Nếu là như vậy, vì sao Lục thiếu gia còn muốn tham gia thẩm tra vũ khí năm nay?” Phúc Liễu hiểu.

   “Nếu vô duyên vô cớ bứt ra, triều đình khả nghi sao?” Sở Bạch Ngọc đặt bút xuống, đứng lên đến bên cửa sổ phía trước, nhìn bầu trời hoàng hôn, trong lòng nổi lên tia chua sót, chưa ở trong đó, biết khổ này, nay ở trong đó rồi, càng có thể hiểu được cảm giác bên trong đó.

   “Đương kim Thánh Thượng tuổi già cơ thể suy yếu, ngoại nhân tham gia vào chính , nhà chúng ta nếu rời khỏi, sớm muộn gì cũng rước họa vào thân, nay xảy ra chuyện thế này, coi như việc ” Chỉ tự trách mình, lúc trước có lẽ nên kiên trì cho Nhạn làm tiếp lần mua bán cuối cùng này, biết có tai họa, nhưng vẫn là mềm lòng theo Nhạn, mới có thể làm hại tại nằm ở giường, đe dọa tính mạng.

    “Tiểu nhân biết .” Bọn người Phúc Quế đều là nhân tài Sở gia cố ý bồi dưỡng, tại tuy rằng theo bên cạnh chủ tử, vốn dĩ về sau cũng được phái đến quản các nơi, đối với động tĩnh trong triều, bọn họ cũng đều thập phần ràng.

   Bỗng dưng, tiếng bước chân quen thuộc nhàng từ đàng xa truyền đến, Sở Bạch Ngọc nhìn mấy người trong phòng phất phất tay “Đều xuống, căn cứ theo phân phó của ta làm.”

   Tiếng bước chân từ xa tới gần tới trước cửa, Phúc Quế bọn họ cho nhau cái ánh mắt trao đổi, thức thời khom người rời , vừa vặn gặp phải người tới “Thiếu phu nhân” Sau khi ba người cung kính cúi đầu thi lễ, vội vàng lui ra.

   Đỗ Phi Hồng sau khi hướng ba người này gật đầu, thẳng vào phòng, bưng canh gà trong tay vẫn còn tỏa ra mùi hương đặt lên bàn, Sở Bạch Ngọc thế này mới xoay người đến bên nàng, nhìn nàng, câu.

   Đỗ Phi Hồng đau lòng sờ sờ mặt của , hai tay chủ động vòng qua hông của , “Ta hầm canh, chàng uống chút được ?”

   “Đầu bếp nữ mấy ngày nay chàng cũng chưa ăn gì, như vậy đối thân thể tốt” Nàng biết cuối cùng cũng mệt mỏi, việc càng nhiều, đều do nàng vô dụng, vào lúc này lại có biện pháp giúp .

   “Mấy ngày này lạnh nhạt nàng rồi.”

   có, chàng nào có lạnh nhạt ta, ta ở trong phủ thực tự tại.”

   Sở Bạch Ngọc quay lại ôm chặt nàng, đặt cằm đầu nàng, nghĩ nghĩ, mở miệng : “Hồng nhi, nàng nên về Đỗ phủ tránh chút ?” Tình thế tại tốt, có thừa tâm lực chiếu cố đến nàng, tuy rằng có Sở Văn cùng Sở Tú, nhưng luôn có chút bất an.

   cần” Đỗ Phi Hồng có chút vui nhanh miệng “Tại sao phải tránh né? Nơi này phải nhà của ta sao?”

   Trong lòng nàng, sớm nhận định mình là con dâu Sở gia.

   Cười khẽ, cúi đầu nhìn khuôn mặt nhắn có chút tức giận của nàng, hôn chút lên mặt của nàng, “Ừm, chờ mọi chuyện trong phủ xử lý xong xuôi, chúng ta thành thân” muốn nàng chính thức trở thành thê tử của Sở Bạch Ngọc .

   “Bạch Ngọc, vì sao cha mẹ cùng thúc thúc vẫn chưa trở về?” Theo lý mà , phát sinh chuyện lớn như vậy, bọn họ hẳn là nên trở về gấp mới đúng, tại sao cũng chưa có ai trở về giúp ? Nàng đau lòng nhìn mệt thành như vậy.

   “Ta cho người ta thông báo cho bọn họ, chuyện kinh doanh của Sở gia giao cho chúng ta xử lý, cửa hàng xảy ra chuyện, bọn họ khẳng định cũng biết, nếu đến bây giờ cũng còn trở về, liền đại biểu bọn họ tín nhiệm chúng ta, cảm thấy ta cùng Nhạn có thể đem tình xử lý tốt.” đến đây, cũng biết nên cười hay là nên khóc, cha cùng thúc thúc thấy cùng Nhạn lợi hại, hay là tin tưởng mù quáng?

    “Chàng ăn canh trước ” Kéo lấy tay của , ấn ngồi vào ghế, đem canh đưa cho .

   Sở Bạch Ngọc cười đưa tay tiếp nhận, bên ăn canh, bên hưởng thụ nàng ôn nhu quan tâm, Đỗ Phi Hồng đứng ở phía sau , giúp vuốt ve bờ vai cứng ngắc.

   “Từ đâu mà học được?” Ừm, là có kỹ năng, sau khi xoa bóp như vậy, tinh thần tốt hơn nhiều.

   “Thanh Trúc dạy ta, thoải mái ?” Nàng xoa xoa, nhịn được có chút đau xót, thân thể so với lúc trước lại càng gầy , mệt mỏi mặt cũng thể che hết.

   “Ừm” Sở Bạch Ngọc nhắm mắt lại hưởng thụ, trong chốc lát sau, mới vươn tay đem nàng kéo đến ngồi đùi, “Mới xoa có hai cái nàng cảm thấy ủy khuất muốn khóc rồi?” cố ý ác.

   Đỗ Phi Hồng mắt ửng đỏ nhìn , nhìn thấy bộ dáng hung ác ca mày, đáy mắt lại tràn ngập thương tiếc đối với nàng “Đúng vậy, chính là ủy khuất, nhìn chàng về sau còn dám đối với thân thể của mình như vậy hay , còn phải để ta vì chàng mà lo lắng”Mím miệng, cố gắng học vẻ mặt hung ác của .

   Chỉ tiếc hốc mắt nàng đỏ hoe, miệng cong tạo thành đâu vào đâu, làm cho Sở Bạch Ngọc nở nụ cười “Ta biết, là lỗi của ta, có lần sau. Ta thổi chút, nương tử, tâm ta đau a.”

   Lần này làm Đỗ Phi Hồng nở nụ cười, “Lại làm trò này!” Dúi đầu vào trước ngực của , lòng của nàng vẫn còn có chút rầu rĩ “Nếu ta là Tri Thư tốt rồi” Tri Thư thông minh lanh lợi, làm chuyện gì cũng cẩn thận, giống với nàng.

   Sở Bạch Ngọc rất hài lòng bĩu môi, “May mắn phải nàng ta.” đến bây giờ mỗi khi nghĩ đến Đỗ Tri Thư ở sau lưng xấu , tuyệt cảm thấy Đỗ Tri Thư có cái gì tốt.

   Trong giọng có ý khinh miệt rất ràng, Đỗ Phi Hồng hờn dỗi đưa tay đánh cái “Nàng là muội muội của ta.” Người chắc chắn vẫn còn ghi hận.

   “Nếu nàng ấy phải muội muội của nàng, nàng cảm thấy nàng ấy còn có chỗ đứng ở Thành Đô sao?” Ngụ ý, nếu phải muội của nàng, sớm bị chỉnh đến chết rồi!

   Hai cánh tay vòng chặt lấy , Đỗ Phi Hồng cảm thấy vừa bực mình vừa buồn cười “Vậy ta còn phải cám ơn chàng tha cho nàng ấy mạng sao?”

   “Dĩ nhiên.” Gật đầu vẻ đương nhiên.

   “Chàng là!” Đỗ Phi Hồng cười khanh khách ngừng.

   Sở Bạch Ngọc vỗ về mái tóc đen của nàng, ôm nàng câu, chỉ cần ôm nàng vào trong ngực, mệt mỏi nhiều hơn nữa cũng biến mất.

   “Đại thiếu gia” Thanh của Phúc tổng quản ở ngoài cửa vang lên.

   “Chuyện gì?”

   “Đại thiếu gia, ngày kia là ngày đưa các huynh đệ an nghĩ cho các huynh đệ, ngài có thể qua ?” Phúc tổng quản biết thiếu phu nhân cùng đại thiếu gia cùng chỗ, cũng muốn quấy rầy, nhưng việc này rất quan trọng, nếu Lục thiếu gia có việc gì là tốt rồi, đại thiếu gia nhất định làm, nhưng ngày kia vừa vặn lại đúng là ngày sơ thẩm, mình đại thiếu gia, làm sao chia thành hai nửa a?

   Sở Bạch Ngọc mi tâm nhăn lại, có cùng ý nghĩ như Phúc tổng quản, ngày sơ thẩm đó là ngày quan trọng, binh khí mất tìm được, quan sai trong phủ bắt đầu tìm kiếm chung quanh, ngày đó nếu đến, chỉ sợ hai tên gian tặc kia lại rắp tâm gây ra phiền toái cho Sở phủ.

   Vẻ mặt đăm chiêu, Đỗ Phi Hồng chủ động mở miệng, “Ta ” Nàng muốn giúp chia ưu phiền.

   Suy nghĩ chút, Sở Bạch Ngọc mới gật gật đầu, “Cũng được, vậy nhờ nàng chuyến, hảo hảo an ủi người nhà bọn họ. . . . . .” Bốn mạng người, nghĩ đến đây, vẫn cảm thấy đau lòng.

   “Ta biết.” Đỗ Phi Hồng trấn an sờ sờ , nàng cảm giác được, cảm thấy mới là người cần được an ủi.

   “Phúc tổng quản, đến lúc đó làm phiền ngươi hộ tống thiếu phu nhân cùng .” Sở Bạch Ngọc nhàng phân phó.

   Phúc tổng quản gật gật đầu “Lão nô biết, lão nô lui xuống trước”

   “Đêm khuya, nàng về nghỉ ngơi sớm chút ” Nhìn sắc trời chút, Sở Bạch Ngọc thúc giục nàng.

   Đỗ Phi Hồng nhu thuận gật đầu, quấy rầy làm việc nữa, sau khi khoát tay, mới lưu luyến rời , thay đóng cửa lại, lơ đãng ngẩng đầu nhìn trăng sáng bầu trời, nàng nhịn được thào “Hi vọng tất cả đều có thể thuận lợi giải quyết. . . . . .” Lại liếc mắt nhìn cửa phòng cái, lắc đầu rồi rời rất nhanh.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920

   Edit: Mặc Dao

   Beta: Quảng Hằng


   Chương 9

   Ngày sơ thẩm cuối cùng tới, rất nhiều thương nhân vũ khí toàn bộ tụ tập ở ngoại ô, Sở Bạch Ngọc cũng đến sớm, đám thương gia vũ khí thấy hai tay trống trơn mà đến, toàn bộ đều nở nụ cười, bộ dáng mỗi người đều như xem kịch vui.

   Đối với bốn phía quăng ánh mắt ác ý đến, Sở Bạch Ngọc tuyệt để ý, mặt trời đỉnh đầu tản ra hơi nóng, trong lòng của , hôm nay toàn bộ để ở người Đỗ Phi Hồng thay thế tham gia đám tang.

   Đột nhiên, gã tiểu binh đến bên cạnh , ở bên tai thầm mấy câu, liếc mắt nhìn tiểu binh cái, liền theo tiểu binh rời .

   Khi Sở Bạch Ngọc theo tiểu binh vào lều của Võ Huệ Ân, Võ Huệ Ân cũng sớm ở đó chờ .

   “Tướng quân đại nhân, biết cố ý triệu kiến tại hạ có chuyện gì quan trọng sao?” Quét bốn phía liếc mắt cái, mắt phượng híp mắt lại mở to, ngoài Võ Huệ Ân ra, Võ Thu Đồng cũng ở đó.

   “Sở đại thiếu gia.” Võ Thu Đồng xấu hổ nhìn cười cười, đáy mắt lóe ra lưu luyến hưng phấn, cha rốt cục ra tay, nàng ta cuối cùng cần phải chờ đợi.

   Sở Bạch Ngọc hề liếc mắt nhìn nàng lần nào, chỉ đem ánh mắt bình tĩnh dừng ở người Võ Huệ Ân.

   “Sở đại thiếu gia, sơ thẩm sắp sửa bắt đầu, Sở gia vẫn chưa nộp binh khí lên nghiệm võ, biết ngươi định làm như thế nào?” Võ Huệ Ân quan tâm hỏi.

   mặt Sở Bạch Ngọc chứa đựng ý cười thong dong, chắp tay : “Binh khí Sở gia gặp nạn, tướng quân đại nhân có nghe sao?”

   Võ Huệ Ân liếc cái, bình tĩnh bưng trà lên, khẽ nhấp ngụm, “Người quang minh chính đại nhiều lời, Sở Bạch Ngọc, nữ nhi của ta đối với ngươi có mối tình thắm thiết, ta cũng rất muốn kết thành việc hôn nhân này, biết ý của ngươi như thế nào?”

   Bàn tay ở trong tay áo Sở Bạch Ngọc thầm nắm chặt, tên thất phu chết tiệt này, như vậy, phải thừa nhận là cướp hàng đả thương người sao? Lại còn có mặt mũi hướng đưa ra loại cầu này!”Nếu như đáp ứng sao? đáp ứng như thế nào?”

   “Đồng ý với ta, ngươi chính là con rể của Võ gia ta, ngày sau vũ khí Sở gia đúc, Võ gia ta toàn lực duy trì, nếu đồng ý. . . . . .” Võ Huệ Ân nở nụ cười độc“Vậy thử xem chuyện hôm này ngươi giải quyết như thế nào!” Lời này cũng có nghĩa Sở gia ngày sau chính là để Võ gia sử dụng.

   “Tướng quân đùa? Sở gia ta đúc vũ khí cần gì người khác toàn lực duy trì? Sở Bạch Ngọc ta sớm có thê tử, có khả năng bỏ nàng mà !” Cự tuyệt hề lưu tình.

   A! Nghĩ là hay, cũng nghĩ Sở gia bọn họ nhiều thế hệ đều đúc vũ khí, muốn rèn sắt, vật liệu gỗ, thợ rèn, đúc pháp, ai có thể so sánh với bọn họ, nay là công khai muốn trộm là được? Bị thương nhân tranh giành, bị cướp của, còn muốn đe dọa bọn họ?

   đem Sở gia ăn xong lau sạch thề bỏ qua sao?

   “Ngươi!” Võ Huệ Ân giận trừng mắt nhìn .

   Võ Thu Đồng cắn chặt môi dưới, tâm cũng cam chịu trừng mắt với .”Nàng ta có gì tốt? Ta có gì tốt?” Nàng cam lòng!” Dáng vẻ của ta so với nàng ta đẹp hơn rất nhiều, từ lần đầu tiên ta nhìn thấy chàng chàng, tại sao chàng có thể thích ta!” Câu hỏi bén nhọn đầy phẫn hận, sắc mặt vốn dĩ xấu hổ cũng toàn bộ chuyển thành lửa giận.

   “Ta tại sao phải thích tiểu thư? Tiểu thư dựa vào cái gì?” Sở Bạch Ngọc lạnh lùng liếc nhìn nàng, đem vấn đề ném lại cho nàng.

   “Sở Bạch Ngọc! Ngươi to gan!” Võ Huệ Ân gầm lên tiếng, sắc mặt đỏ ngầu.

   “Ngươi, ngươi. . . . . .” Lần đầu tiên ở trước mặt người khác bị cắt đứt quan hệ nhục nhã như vậy, Võ Thu Đồng hoàn toàn thể chấp nhận, đột nhiên đỏ mắt, hổn hển dậm chân, thương tâm xoay người rời .

   “Thu Đồng!” Võ Huệ Ân sốt ruột nhìn bóng lưng nữ nhi, nghiêng đầu trừng mắt nhìn Sở Bạch Ngọc, “Ngươi nhớ kỹ cho lão phu!” Dứt lời, liền nhanh chóng vén trướng rời .

   Sở Bạch Ngọc lạnh lùng nhìn hai người cha và con , chỉ cảm thấy là trò khôi hài “Sở Lôi.”

   Sở Lôi lập tức xuất ở bên cạnh “Đại thiếu gia.”

   “Tất cả đều chuẩn bị xong chưa?”

   “Chuẩn bị xong.” Sở Lôi dừng lại chút rồi tiếp: “Hộ vệ trong phủ hồi báo, Trưởng Tôn đại nhân hôm nay xông vào kho binh khí, lấy ít binh khí, biết ý người như thế nào.”

    “ cần phải quan tâm , hôm nay lần giải quyết cho xong việc phiền lòng”

   Sở Bạch Ngọc sớm nhịn được, Trưởng Tôn Vô Kị nghĩ là sợ, mới có thể mặc cho quan sai trong phủ tác uy? chính là lười cùng Vô Kị xung đột chính diện, tránh để cho Võ Huệ Ân ngồi hưởng ngư ông đắc lợi.

   Sở Bạch Ngọc nhẩm tính thời gian, lúc này Hồng nhi hẳn là đến đám tang rồi, nơi này cũng có trò hay cần lên diễn “ thôi.”

   “Dạ!”

   Thời gian Sơ thẩm đến, binh khí nộp lên cũng bắt đầu trả về cho các thương nhân, Võ Huệ Ân mặc quân giáp oai hùng, y theo trình tự, thẩm tra từng gian .

   Sơ thẩm so với thẩm tra vũ khí chính thức vô cùng đơn giản, chỉ cần giao nộp đủ mười tám dạng binh khí, thuyết minh phương pháp chế tạo, đao thương, phương thức rèn lạnh, coi như thông qua.

   Mắt Sở Bạch Ngọc lạnh lẽo nhìn Võ Huệ Ân càng ngày càng gần, ánh mắt của những người khác tò mò, vui sướng khi người gặp họa cũng đều ném lên người bọn .

   Võ Huệ Ân cùng nhiều tướng lãnh quay chung quanh, đến trước mặt Sở Bạch Ngọc, nhìn bên cạnh có vật gì, hang lông mày nghiêm khắc chau cùng chỗ “Sở Bạch Ngọc! Ngươi to gan! Hôm nay là sơ thẩm, ngươi hai tay trống trơn đến đây là có ý gì?” Nháy mắt, tướng lãnh bốn phía lập tức rút kiếm đem Sở Bạch Ngọc cùng Sở Lôi bao vây lại.

   “Tướng quân đại nhân, kì thẩm tra vũ khí năm nay, Sở gia ta quyết định —— tham gia!”Đôi mắt Sở Bạch Ngọc phủ sương, lạnh lùng châm chọc .

   tham gia. . . . . .”

   “Làm sao có thể?”

   “Bị cướp vũ khí thì còn dự trữ sao?” Tiếng kinh hô bên tai dấy lên dứt, đám thương gia vũ khí tất cả đều xôn xao bàn luận.

   Võ Huệ Ân chấn động, mắt hổ trừng trừng, thể tin được lại có thể dễ dàng liền buông tay như vậy! “Ngươi, ngươi đây là ý gì?” Hay là. . . . . .

   Võ Huệ Ân còn đoán ý tưởng thực của Sở Bạch Ngọc đột nhiên tràn vào rất nhiều cung sai mặc trang phục màu đỏ, trong nháy mắt liền đem sân bao bọc vây quanh.

    “Làm càn! Nơi này là binh doanh, ai cho phép quan sai các ngươi tự ý xâm nhập! Lớn mật!” Võ Huệ Ân tức giận rống to, vung tay lên, binh lính nhanh chóng cầm lấy đao thương, tiến vào chuẩn bị trạng thái chiến đấu.

   Đám thương gia đối mặt nhìn nhau, hoàn toàn biết tại rốt cuộc là tình hình gì.

   “Ha ha ha. . . . . . Võ Tướng quân, ngài đừng nổi giận, tại hạ là đến bắt giặc” Trưởng Tôn Vô Kị ngồi ở nhuyễn kiệu, cho người ta khiêng tới giữa sân.

   Võ Huệ Ân tức giận kềm được “Trưởng Tôn đại nhân, ý của ngài là gì? Nơi này là binh doanh, tự tiện xông vào binh doanh là phạm vào tử tội, có thể giết lập tức!” Rốt cuộc có đem tướng quân như để vào mắt hay , lại có thể dám sai quân lính tiến vào, thực cho rằng dám giết ta sao?

   Trong mắt Trưởng Tôn Vô Kị mỉm cười, tuyệt đem thịnh nộ của Võ Huệ Ân để vào mắt, khí chung quanh dị thường khẩn trương, hết sức căng thẳng, nhưng vẫn giống như tự tại dương dương tự đắc.

   Đột nhiên “Ba!” tiếng, chiếc phiến trong tay vừa thu lại, chỉ vào Sở Bạch Ngọc quát: “Bắt lại cho ta!” Trưởng Tôn Vô Kị biến sắc,nhìn vào  gương mặt công tử hề thay đổi, trở nên sắc bén ác liệt.

   “Keng! Keng!” Đám quan sai nghe lệnh, lập tức rút trường đao bên hông ra, nhắm về hướng Sở Bạch Ngọc.

   Sở Bạch Ngọc hoàn toàn đem con rối này để ở trong mắt, chỉ vung tay lên, Sở Lôi liền lập tức chuyển ghế dựa cho ngồi xuống, chủ tớ mấy người nhìn bốn phía đằng đằng sát khí, so với thái độ mới vừa rồi của Trưởng Tôn Vô Kị càng thêm coi ai ra gì.

    “Sở Bạch Ngọc, ngươi nhìn xem đây là cái gì!” Trưởng Tôn Vô Kị cũng còn tức giận, chỉ là mặt lạnh lẽo, vẫy tay cho người mang ra từng rương gỗ “Mở ra!”

   “Phanh, phanh!” Rương gỗ phủ vải bị xốc lên, bên trong chất đầy binh khí, gang thép lạnh, mỗi cái đều là binh khí tốt nhất.

   “Hai năm trước triều đình ban hạ lệnh mới, nghiêm cấm dân thường đúc vũ khí, Sở gia ngươi mặc dù nhiều thế hệ vì triều đình sáng tạo binh khí, nhưng hôm nay là ngày sơ thẩm, ngươi mấy ngày trước binh khí Sở gia gặp nạn, nay rương binh khí này, ta cũng là ở trong phủ ngươi tìm ra, lén tạo binh khí được xem là cố tình nghịch mưu phạm thượng, ngươi có biết tội của ngươi ?” Trưởng Tôn Vô Kị lên giọng giận dữ hỏi.

    “A, Trưởng Tôn đại nhân, đây là đất Tứ Xuyên, có ai lại biết Sở gia ta riêng gì đúc kiếm cho triều đình, Sở gia ta ở giang hồ cũng là thế gia đúc vũ khí danh tiếng nhiều năm, những binh khí này tất cả đều là cất giữ, ngay cả đao phong(*) cũng chưa khai, có thể lấy ra chém cái gì, chém muỗi sao?” Sở Bạch Ngọc cũng khách khí nữa, lập tức hỏi lại. (*) Đao kiếm chưa mài giũa.


    “Làm càn! Bắt cho ta!”

   “Sở Lôi!”

   Sở Bạch Ngọc khẽ quát tiếng, Sở Lôi lập tức rút ra trường kiếm, thân ảnh tựa như tia chớp chạy như bay ra ngoài, hộ vệ còn lại thấy thế, cũng lập tức xông tới.

   Chỉ thoáng, đao quang kiếm ảnh, cung sai cùng hộ vệ Sở Bạch Ngọc mang đến đánh nhau, mà Võ Huệ Ân từ đầu tới đuôi chỉ đứng ở bên, trầm lặng .

   “Tướng quân đại nhân?” gã tướng lãnh đến bên cạnh , tùy thời hành động.

   Võ Huệ Ân ngăn lại, “ cần, cứ để cho bọn họ đánh nhau” Bọn họ đánh càng kịch liệt càng tốt, đến lúc đó liền nhìn đem Trưởng Tôn Vô Kị cùng Sở Bạch Ngọc lưới bắt hết như thế nào!

   Hộ vệ Sở Bạch Ngọc mang đến khoảng chừng mười người, nhưng người người đều là cao thủ Sở gia tỉ mỉ bồi dưỡng, có thể lấy địch mười, trong khoảng thời gian ngắn, cùng phần đông cung sai đánh cho khó phân cao thấp.

   “Bắt lại toàn bộ cho ta!” Võ Huệ Ân sau khi thấy hai phe nhân mã bắt đầu xuất vẻ mỏi mệt, lên giọng hô.

   Tam phương hỗn chiến, thương nhân tới tham gia sơ thẩm vũ khí, cả đám đều ôm binh khí chạy trốn rất xa, chỉ sợ bị đao thương có mắt thương tổn, công cốc lại còn chịu đau.

   Trưởng Tôn Vô Kị nắm trường kiếm, tập trung thẳng đến thân ảnh Sở Bạch Ngọc mà lao đến, Võ Huệ Ân đtrong lúc này vốn có ý định muốn loại trừ Sở Bạch Ngọc, bởi vì trong ấn tượng bọn , Sở Bạch Ngọc chỉ là công tử tay trói gà chặt, muốn mạng của , tựa như bỏ  vật vào túi đơn giản, ngờ ——

   “Keng” tiếng, Võ Huệ Ân cùng Trưởng tôn Vô Kị cũng dám tin trừng to mắt, Sở Bạch Ngọc tháo miếng vải trắng quấn ở đai lưng lấy ra thanh nhuyễn kiếm gần như trong suốt, ba món vũ khí giao kích, thế lực ngang nhau!

   Sở Bạch Ngọc đối với Trưởng Tôn Vô Kị từ thủ đoạn, Võ Huệ Ân ngoan độc lạt, hơn nữa nghĩ đến Sở Nhạn còn nằm ở giường, sớm tích tụ lửa giận đầy mình, muốn cùng hai người này hung hăng đánh trận, phát tiết hết, nếu hai người ra tay trước, cũng cần tiếp tục nhẫn nhịn.

   Vận chuyển chân khí trong cơ thể, nhuyễn kiếm phát ra thanh ngân vang trong trẻo du dương, làm tất cả mọi người ở đây nhịn được tay ngừng động tác, hẹn mà cùng ngoái đầu nhìn về phía ba người đánh nhau cùng chỗ .

   Tiếng ong ong bên tai dứt, trường kiếm lóe ra hóa thành từng đóa hoa kiếm, kiếm khí cùng đao khí hợp lại với nhau, ba người ngươi tha cho ta, ta tha cho ngươi, đột nhiên, chỉ thấy gót chân Sở Bạch Ngọc thoải mái chuyển , thân ảnh lập tức giống như ánh chớp mạnh mẽ bắn ra, mũi kiếm thẳng ép vào ngực của Võ Huệ Ân.

   Tiếp theo lại đột nhiên “Ầm!” tiếng vang lớn, bóng đen từ bên ngoài mạnh mẽ bắn mũi tên vào, bí mật mang theo khí thế thể đỡ, dùng nội lực rất mạnh đem trường kiếm Sở Bạch Ngọc đánh bay.

   Bàn tay tê rần, nhuyễn kiếm Sở Bạch Ngọc lập tức rơi xuống đất, người cũng lui về hai bước, thân kiếm ở giữa trung vòng hai vòng, rơi xuống bên chân , cắm xuống đất ba tấc.

   Mà tên đánh bay trường kiếm , cũng trực tiếp ngồi cột trụ cách đó xa, phát ra tiếng trầm đục, cánh cung vẫn còn dao động.

   Sở Bạch Ngọc vừa quay đầu, liền nhìn thấy bóng người quen thuộc “Ngũ thúc?” Giật mình ngẩn ra, đúng vậy viết thư kêu cha nhanh chóng trở về, nhưng nghĩ tới Ngũ thúc cũng trở lại.

   Bên ngoài giáo trường, đám người chậm rãi về hướng bọn họ, trước mặt mỗi người đều là quen thuộc, gã trung niên nam tử tuấn tú nho nhã dìu dắt vị tuyệt thế mỹ nhân, đến bên cạnh Sở Bạch Ngọc, đúng là vợ chồng Sở Hòa Kỳ, đến bên người nhi tử, bàn tay giơ lên, vỗ vỗ bờ vai của .

   “Bắt hết tất cả cho ta!” Võ Huệ Ân vừa rồi thiếu chút nữa chết dưới kiếm, lòng còn sợ hãi đỏ mặt rống to.


   Sở Hòa Kỳ nhìn , chậm rãi trong tay áo lấy ra khối lệnh bài Kim Hoàng Sắc, nâng cánh tay giơ lên cao, để cho tất cả mọi người thấy ràng mặt có khắc chữ —— Như Trẫm Thân Lâm.

   “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Trong lúc nhất thời, giáo trường ngoài Sở Hòa Kỳ ra, tất cả đều quỳ gối” Mảnh kim bài này, là Cao Tổ hoàng đế ban cho Sở gia chúng ta, thấy nó như thấy người, hôm nay Võ Tướng quân cùng Trưởng Tôn đại nhân, bất luận chuyện lúc trước rối rắm đến đâu, kim bài này xuất ra, có thánh dụ của Cao Tổ hoàng đế, chuyện cũ trước kia truy xét, khâm thử!” Sở Hòa Kỳ ý vị thâm trường nhìn mọi người quỳ mặt đất.

   Võ Huệ Ân cùng Trưởng Tôn Vô Kị đồng thời kinh sợ, nghĩ tới Cao Tổ hoàng đế lại có thể lưu lại tấm kim bài cùng khẩu dụ như vậy, là thất sách!

   “Cẩn tuân thánh lệnh. Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” nghĩ tới muôn vàn tính kế, cuối cùng lại bị đạo kim bài này làm hỏng, đáng giận!

   Sở Bạch Ngọc đứng lên, chậm rãi đến trước mặt Võ Huệ Ân cùng Trưởng Tôn Vô Kị từ từ đứng dậy “Ngũ thúc, vật Bạch Ngọc nhờ ngài đâu?”

   Đứng ở bên Sở Hòa Khiêm tiến lên bước, cầm lấy hộp tay nô tài thân cận, đưa cho Sở Bạch Ngọc.

   Sở Bạch Ngọc sau khi nhận lấy, mở hộp ra ra, đám người Trưởng Tôn Vô Kị lập tức trừng lớn mắt, theo dõi lòng bàn tay cầm quyển sách dày.

   “Bản binh khí phổ này, lúc này Sở gia hoàn lại cho Thánh Thượng, Sở gia đúc binh khí, vốn là vì muốn chống lại chính sách tàn bạo, nay Đường triều thái bình thịnh thế nhiều năm, Sở gia cũng nên trả lại cho hoàng thượng, quyển sách này giao lại cho hai vị đại nhân, thỉnh hai vị đại nhân trả lại hoàng thượng, Sở Bạch Ngọc ta thay thế Sở gia lập lời thề tại đây, từ nay về sau, còn đúc binh khí!” Dứt lời, thuận tay ném binh khí phổ về phía trước.

   Trưởng Tôn Vô Kị cùng Võ Huệ Ân lập tức xông lên phía trước tranh giành, người của Sở gia đứng ở rất xa, mắt lạnh lẽo nhìn hai người vì cướp đoạt bản binh khí phổ mà kia xung đột vũ trang.

   “Chúng ta thôi.” Sở Bạch Ngọc xoay người, hề liếc mắt cái, giẫm chận rời .

   rốt cục hoàn thành sứ mạng của , từ nay về sau Sở, Chúc hai nhà còn bị triều đình chế ngự, tất cả rốt cục đều xong.

   Vừa về tới Sở phủ, vợ chồng Sở Hòa Khiêm hiển nhiên là đến xem Sở Nhạn bị thương, mà Sở Bạch Ngọc vẫn cùng cha mẹ ở trong đại sảnh chuyện.

   “Bạch Ngọc, vợ tương lai đâu?” Chúc Dung tuổi gần bốn mươi, khuôn mặt vẫn toả sáng, dung nhan tuyệt mỹ làm người ta xem đến ngây ngốc như trước, năm tháng đối với bà rất nhân từ, trừ bỏ khóe mắt có ít nếp nhăn khi cười, ngoài ra bà cùng thiếu nữ giống nhau như đúc.

    “Nàng thay con tham gia tưởng niệm các huynh đệ , tối nay trở lại.” Cha cùng Ngũ thúc đều trở về rồi, gánh nặng vai cuối cùng có thể tháo xuống.

   “Ừm, chờ nàng ấy trở lại, chúng ta nhanh chóng chọn ngày tốt, trước lễ mừng năm mới đem hôn tổ chức cho các con, ta với cha con còn định tham gia hành trình Mạc Bắc nữa!” Chúc Dung xong cười hì hì.

   Sở Bạch Ngọc vừa nghe, mặt đều đen sạm “Các người phải cùng Ngũ thúc mới tham gia du ngoạn ở Tô Hàng mười ngày sao? đến đây, mười ngày của các ngài cũng lâu đó?” mười ngày, lại suốt hai tháng, hơn nữa vừa mới trở về lại muốn ra ngoài ngoạn, vậy phải tương đương vẫn phải xử lý công việc sao.

    “Cha của con hiếm khi cùng ta xuất môn ngoạn chứ sao.” Chúc Dung mở đôi mắt đẹp liếc nhìn nhi tử cái.

   “. . . . . .” Cái gì hiếm khi? Năm hai mươi tuổi, nương liền lôi theo cha cùng bà du ngoạn chung quanh, cha cũng là, thương thê tử cũng thể có giới hạn như thế chứ! nhìn phụ thân kháng nghị.

   Sở Hòa Kỳ vẻ mặt tươi cười ôm lấy ái thê “Con trưởng thành, cha có thể yên tâm, hơn nữa, Nhạn nhi tuy rằng cùng Ngũ thúc con khá giống nhau, nhưng mấy ngày nay vẫn phải dưỡng thương nghỉ ngơi, con nên chịu trách nhiệm mọi việc” Nhi tử trưởng thành, có thể để mặc , chỉ có nương tử nhất, cũng phải biết nghĩ cách giúp nương tử chuyện.

    “Cha. . . . . . Chẳng lẽ con cần nghỉ ngơi sao?” Cũng quá bất công rồi, nghĩ là làm bằng sắt sao?

   “Đến lúc nhi tử con lớn, đổi cho con nghỉ ngơi.” Vô cùng đơn giản xua đuổi .

   “Hắc hắc.” Chúc Dung rất đắc ý nhìn nhi tử làm cái mặt quỷ.

   Sở Bạch Ngọc liếc mắt nhìn trời. Quên , quên , ai bảo người cha thương nương tử lên tận trời, về sau chờ khi có nhi tử, cũng muốn chiếu theo cách này.

   “Đại thiếu gia, đại thiếu gia! xong!” Tiếng kêu thê lương của Phúc tổng quản từ xa xa truyền đến.

   Tâm Sở Bạch Ngọc căng thẳng, trong chớp mắt liền bay ra đại sảnh, xuyên qua hành lang tiền sảnh, lập tức thấy Phúc tổng quản được người dìu dắt, toàn thân vết thương chồng chất “Thiếu phu nhân đâu?” Tiến lên bước xa cái, khẩn trương ép hỏi. Buổi sáng hôm nay, là Phúc tổng quản cùng Hồng nhi tưởng niệm . . . . . .

   Phúc tổng quản nước mắt rơi như mưa, y phục màu trắng người dính đầy vết máu, vẻ mặt sợ hãi “Thiếu phu nhân, thiếu phu nhân thấy!”

   “Cái gì? Rốt cuộc phát sinh chuyện gì?” có khả năng, ! phái nhiều người như vậy canh giữ ở bên người Hồng nhi, làm sao còn có thể gặp chuyện may?

   Phúc tổng quản bên khóc, bên tường thuật lại chuyện trải qua ——

   Trời vừa sáng, Thanh Trúc khẽ gọi Đỗ Phi Hồng tỉnh lại, nàng biết hôm nay có rất nhiều chuyện bận rộn, cũng trách cứ, rất nhanh đứng dậy rửa mặt chải đầu.

   “Thiếu phu nhân, ngài nghỉ lát sao?” Thanh Trúc có chút bận tâm nhìn chủ tử. Ngày hôm qua chủ tử bận đến đêm khuya mới trở về phòng nghỉ ngơi, tại trời vừa mới sáng, chủ tử lại muốn ra cửa.

   Vốn dĩ các nàng đều nghĩ đến chủ tử là thiên kim tiểu thư được nuông chiều, nghĩ tới nàng có thể chịu được cực khổ.

   Trời chưa sáng bận đến hỗ trợ tang đường, mềm giọng an ủi những người thân của người bị chết khổ sở, còn giúp gấp giấy hoa sen, châm trà, dỗ tiểu hài nhi chơi, tuyệt ngại mệt cũng ngại bẩn, đối đãi tình của nàng chẳng những làm bình ổn đau xót của các người có thân thuộc chết, càng làm cho hầu các nàng mở rộng tầm mắt, đối với nàng bội phục từ trong lòng.

   “Tóc đừng quấn nữa, giúp ta biện tóc như người trưởng thành, lấy dải lụa trắng buộc lên là tốt rồi.” Hôm nay muốn đưa tiễn các huynh đệ lên núi, cách ăn mặc trang sức rườm rà cũng thích hợp, vì thế Đỗ Phi Hồng gở xuống vòng tai mới vừa rồi Thanh Trúc đeo cho nàng, vòng ngọc tay, ngọc bội cổ . . . . . . Ừm, vẫn là để lại .

    “Thiếu phu nhân, như vậy có vẻ ngài như. . . . . .” Thanh Trúc đồng ý, nhưng mới được nửa bị đánh gãy ——

   “Hôm nay quan trọng phải là ta, an an ổn ổn đưa tiễn các huynh đệ đoạn đường cuối này mới là quan trọng nhất” Đỗ Phi Hồng cười .

   Thanh Trúc sửng sốt “Thiếu phu nhân rất đúng.” Nàng là khờ quá.

   “Chúng ta thôi.” Mặc lại áo choàng người, Đỗ Phi Hồng liếc mắt nhìn mình trong gương, xác nhận có chỗ nào thất lễ, liền cùng bọn người Phúc tổng quản cùng nhau rời .

   Sau khi đến linh đường, Đỗ Phi Hồng loay hoay xoay quanh, tuy rằng trong phủ có phái ít nhân thủ theo giúp nàng, nhưng tang quy củ phức tạp, nàng lại là chủ tử, đương nhiên cũng chưa được nghỉ ngơi.

   vất vả đến thời khắc đắp hòm quan tài, người thân thuộc đóng đinh hòm quan tài, thê tử hai huynh đệ trẻ tuổi, gục ở nắp quan, khóc đến kềm chế được.

   Đỗ Phi Hồng nhìn cũng khó chịu, khỏi đỏ ửng mắt, nhưng nàng vẫn là mạnh mẽ chấn định tinh thần lên, đưa tay dìu thiếu phụ gục ở nắp quan lên, khóe mắt nhìn qua, lại nhìn thấy tiểu hài nhi non nớt gào khóc đòi ăn “Ngô tẩu tử, ngươi đừng như vậy, ngươi như vậy, Ngô ca sao có thể yên tâm được?” Ai, mồi lửa hủy bốn nhà.

   “Thiếu phu nhân! Thiếu phu nhân! Ô. . . . . .”

   Ngô tẩu tử thương tâm nhào vào trong lòng nàng khóc rống, Đỗ Phi Hồng đau lòng thôi, lại cũng chỉ có thể cố nén nước mắt, để cho mình cũng rơi lệ theo.

   Những người khác thấy thế, lại khuyên tiếp, cuối cùng Ngô tẩu tử cũng cầm cái búa, nhắm ngay đầu đinh gõ xuống.

   “Ô ô. . . . . .” linh đường vang lên tiếng khóc, tiếp theo là thanh tụng kinh, tiếng chuông vang lên, vài nam tử mặc áo màu đen đến, chuẩn bị nâng hòm quan tài về hướng ngoại ô.

   Tiếng khóc buồn bã vang lên, đột nhiên nghe thấy tiếng kêu bén nhọn——

   “Đỗ Phi Hồng!”

   Tất cả mọi người đều quay đầu nhìn về phía cửa, Đỗ Phi Hồng sửng sốt, kinh ngạc nhìn Võ Thu Đồng mặc xiêm y đỏ thẫm, đứng ở cửa, nàng, nàng ta tại sao có thể mặc như vậy tới nơi này?

   “Đỗ Phi Hồng! Ngươi ra cho ta!” Sau khi ở trong binh doanh bị nhục nhã, Võ Thu Đồng càng nghĩ càng giận, thù mới hận cũ toàn bộ xông lên đầu, ả biết hôm nay Đỗ Phi Hồng đến nơi này, ả quyết tâm muốn cho Sở Bạch Ngọc nếm thử cảm giác đau lòng là như thế nào!

   “Võ, Võ tiểu thư? Tại sao ngươi . . . . . .” Đỗ Phi Hồng vội vội vàng vàng tiến lên, muốn nhanh chóng đem nàng rời , ả mặc thành như vậy, đối người chết khỏi rất bất kính.

   nghĩ tới Võ Thu Đồng chờ đợi thời cơ này, thấy nàng tới trước mặt mình, lập tức rút trường kiếm bên hông ra, phẫn hận hướng người nàng đâm tới!

   “A!” Đỗ Phi Hồng sợ tới mức kinh hô tiếng, may mắn Sở Văn ở phía sau động tác nhanh nhẹn, vội vàng ôm lấy eo của nàng, đem nàng lùi ra phía sau, mới thuận lợi tránh thoát công kích của Võ Thu Đồng .

   “Ngươi làm gì?” linh đường có ít hộ vệ cùng huynh đệ Sở gia, vốn là thập phần bi phẫn rồi, lại nhìn thấy Võ Thu Đồng lại có thể mặc Hồng Y đến linh đường la lối om sòm, tất cả đều giận kềm được, đều nhảy ra muốn ngăn cản ả.

   “Đỗ Phi Hồng! Theo ta !” Võ Thu Đồng giống như nổi cơn điên, ánh mắt nhìn thấy Đỗ Phi Hồng, hoàn toàn để ý tới người bên ngoài chửi bậy, mũi chân chút, thân ảnh nhàng nhảy ra, bắt lấy cổ tay Đỗ Phi Hồng định mang nàng .

   “Bảo hộ thiếu phu nhân!” Hộ vệ được huấn luyện nghiêm chỉnh lập tức đem Đỗ Phi Hồng che đến bên trong linh đường, che ở trước người của nàng.

   Sở Văn cùng Sở Tú chút do dự tiến đến đánh Võ Thu Đồng, Võ Thu Đồng chỉ cười lạnh lùng, rút thanh kiếm khác bên hông ra, song kiếm vung lên, Sở Văn mạo hiểm thẳng hướng kiếm khí mà đến, nhưng trán vẫn bị đánh trúng, luồng máu tươi nhất thời phun ra.

   Tới tham gia đám tang, vũ khí của hộ vệ toàn bộ để ở ngoài cửa, trong đó năm, sáu gã hộ vệ định nhân cơ hội chạy tới cửa cầm lại vũ khí, ngờ vừa bước ra cửa, nhân mã Võ Thu Đồng mai phục bên ngoài lập tức bung lưới, khiến bọn họ lưới bị bắt hết.

    “Thiếu phu nhân! Ngươi mau!” Ngô tẩu tử lôi kéo Đỗ Phi Hồng hướng ngõ sau chạy .

   Bàn tay Võ Thu Đồng đưa vào bên trong tay áo mò mẫm, vung lên, trận sương trắng đầy trời tỏa ra, Sở Văn cùng Sở Tú ở trước mặt của ả vừa nhìn thấy động tác này của ả vội vàng nhảy né tránh, nhưng kịp, hai người hít phải độc hương, hơn nữa vận khí đánh nhau, độc hương phát tác càng nhanh hơn so với bình thường.

    “Ngươi dùng độc?” Sở Văn nghĩ tới đường đường nữ nhi của tướng quân, lại có thể dùng loại thủ đoạn hạ lưu này.

   Võ Thu Đồng chưởng đánh bay Sở Văn, “Binh bất yếm trá, ngươi chưa từng nghe qua sao?” Cười điên cuồng, song kiếm vung đường, hộ vệ vây quanh ở bên người Đỗ Phi Hồng nháy mắt đều ngã gục.

   Đỗ Phi Hồng được người ta che chở, chỉ hít vào ngụm mùi thơm lạ lùng, ảnh hưởng lớn, ý thức coi như thập phần thanh tỉnh.

   Trong khí tràn ngập cỗ mùi thơm lạ lùng, trong linh đường có mấy người kịp bế khí, lung lay gục mặt đất, lúc này vài tên hắc y nhân che mặt vọt vào linh đường, thấy người liền giết!

    “Dừng tay! Dừng tay!” Mắt thấy vài đứa bé non nớt toàn bộ té mặt đất, Đỗ Phi Hồng dùng sức đẩy Ngô tẩu tử che ở trước mặt nàng ra.

   Võ Thu Đồng tàn nhìn mặt nàng tái nhợt, giơ trường kiếm nhuốm máu lên, chỉa thẳng vào nàng, “Theo ta , bằng ta máu tẩy linh đường!”

   “Thiếu phu nhân, đừng nghe lời của ả, ngài mau. . . . . .” Tay Phúc tổng quản run rẩy, triển khai song chưởng, làm tròn trách nhiệm bảo vệ thiếu phu nhân.

   Đột nhiên, kiếm quang lóe ra, lập tức liền nhìn thấy cánh tay phải Phúc tổng quản có vết đao sâu gần thấy xương, máu tươi chảy ròng, rất dọa người.

   “Trời ơi!” Đỗ Phi Hồng kinh hoảng bổ nhào đến bên cạnh , “Ngươi cần lại đả thương người —— Ta với ngươi!” Nước mắt đổ rào rào, nàng lần đầu tiên nhìn thấy người đáng sợ như vậy, dễ dàng lấy tánh mạng người ta trong nháy mắt như thế.

   “Thiếu phu nhân. . . . . . thể. . . . . .” Khóe miệng Sở Văn chảy máu tươi, liều mạng lắc đầu.

   “Câm miệng!” Võ Thu Đồng giết đỏ cả mắt rồi, nổi cơn điên kiếm vung qua.

   Sở Tú vừa thấy tình huống nguy cấp, kiên trì tiếp được chiêu này “A!” tiếng, cánh tay tê rần, lập tức xuất miệng vết thương rất sâu, phun ra máu tươi, đau đến nỗi nàng rốt cuộc cầm được kiếm.

   “Ngươi đừng thương tổn các nàng. . . . . . Ta, ta , ta với ngươi, hô, hô. . . . . ” Độc khí bắt đầu phát tác ở trong cơ thể nàng, trước mắt nàng Võ Thu Đồng bắt đầu biến thành hai, ba bóng dáng, nàng biết mình sắp ngất rồi.

   Võ Thu Đồng cước đá văng tay của Phúc tổng quản còn lôi kéo Đỗ Phi Hồng ra, vung tay lên, Hắc y nhân bên lập tức tiến lên khiêng Đỗ Phi Hồng lên, Võ Thu Đồng trước khi rời còn đối với người trong linh đường hấp hối cười : “ cho Sở Bạch Ngọc biết, ta muốn hối hận cả đời! Ha ha ha ha. . . . . .”

   Sau khi xong, thân ảnh đỏ liền cùng vài tên Hắc y nhân nhanh chóng tiêu thất.


   Abby thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :