1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thất Dạ Đàm - Thập Tứ Khuyết

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875
   Đêm Thứ Năm 
   Tiểu hồ ly
   cơ thể có thể ôm, làn hơi thở có thể cảm nhận, niềm vui bên nhau… hạnh phúc đó, đáng ước ao ngưỡng mộ.

   ***
   1.

   ra!”

   Tôi cầm cái chổi đuổi sinh vật trước mặt.

   Đó là con hồ ly rất , toàn thân lông trắng dính đầy bùn đất lại ngấm nước mưa trông rất thảm hại. Nhưng tôi có thói quen thương xót kẻ dị tộc xâm chiếm địa bàn của mình, vậy nên tôi tiếp tục trừng mắt quát: “ ra, ra! được vào đây! Đây là nhà tôi!”

   là nhà nhưng thực ra chỉ là túp lều hai gian ở giữa lưng chừng núi do bị bỏ hoang lâu ngày nên trở nên mục nát thảm hại, nhưng đối với hồn ma như vậy là tốt lắm rồi.

   Vì vậy tôi quyết giữ mảnh đất của mình, cho dù con hồ ly trông rất tội nghiệp, chân trái bị thương vẫn còn chảy máu tôi cũng chẳng động lòng.

   “Sao ngươi còn chưa ? Cho ngươi hay, ngọn núi này có Thiên Nhất thánh quán. nghe danh thánh quán đó chưa? Đấy là nơi tu luyện của những đạo trưởng đáng sợ nhất. Bọn họ rất thích những tiểu hồ ly! Ngươi là món bồi bổ giúp họ luyện linh đan!”

   Tôi đùa, ngọn núi này được gọi là núi Bà La cao tới hai ngàn ba trăm bốn mươi trượng có dư, mà đỉnh cao nhất chính là Thiên Nhất thánh quán lừng danh. Quốc sư đương triều, quốc sư tiền triều và quốc sư các triều trước đều xuất thân từ đây. Vì vậy mỗi năm có tới hai ngàn năm trăm người lặn lội từ xa đến thành tâm ba khấu chín vái, lên núi thỉnh các đạp trưởng bắt trừ tà, gọi  hồn cầu phúc… Có điều, họ đều từ hướng chính Bắc của núi còn gian lều của tôi lại ở phía Nam đằng sau núi, bốn bề đều là rừng cây rậm rạp và dốc núi dựng đứng, cho nên có ai lai vãng.

   Vì vậy, với trận mưa to như thế, con hồ ly bé tý sao có thể xuất ở đây? Tôi cũng chẳng buồn nghĩ, chỉ muốn đuổi nó để làm tiếp công việc của mình. Tiểu hồ ly ngẩng đầu đau đáu nhìn tôi, ngoài cửa sổ, tia chớp vụt qua, chiếu vào đôi mắt trông veo của nó giống như tia nắng sớm đầu tiên xuyên qua màn đêm, khiến tôi giật mình.

   Còn nó vẫn gì, cúi đầu lặng lẽ quay , chân trái tập tễnh. Bên ngoài lều có cây hoè ngàn năm tuổi, là khô rụng tầng tầng lớp lớp dưới gốc, lúc này mưa xối xả lớp lá ướt đẫm. Nó đến rúc dưới lớp lá ẩm ướt, thân hình bé run bần bật, có lẽ là rất lạnh. Nhìn cảnh đó tôi thấu bứt rứt, vội đóng cửa để phải nhìn, tiếp tục đan áo.

   Chiếc áo đay này tôi phải đợi cây đay mười năm tuổi, rồi đốn về ngâm nước, tước , phơi khô kéo thành sợi. Trong suốt quá trình đó, thường lực bất tòng tâm, có lúc ngón tay bị sợi đay cứa rách đau rát thể làm việc được. Mỗi lần như vậy tôi lại hận mình trở thành ma, lòng lại sầu muộn khôn xiết.

   Mưa sầm sập, túp lều bắt đầu dột, tôi vội vàng di chuyển các sọt, tôi ướt sao nhưng cái đay quý giá của tôi thể bị hỏng. Lúc này mặc dù trời tối nhưng vẫn như giữa trưa, vào những lúc như thế này năng lực của tôi luôn  yếu nhất. Vì vậy dốc hết sức tôi cũng chỉ có thể làm cho cái sọt lún sâu hơn vào vũng nước. Tôi nhìn bó sợi đay trong sọt, thầm tuyệt vọng.

   Tôi giậm chân nghiến răng, cuối cùng đứng lên mở cửa xông ra ngoài hét: “Vào đây cho ta!”

   Tiểu hồ ly ngẩng đầu ánh mắt có vẻ ngạc nhiên, tôi lại sầm mặt lạnh lùng: “ cho mi vào , cần giúp ta việc.”

   2.

   Ly Hi là đứa trẻ kì lạ.

   Tôi nhìn ra tuổi của hồ ly nhưng nhìn lúc nó biến thành người, tôi đoán nhiều nhất nó quá trăm tuổi.

   giống những quái nghịch ngợm khá, rất trầm lạnh, ăn tanh, rất chậm, mặt trầm tư rất có dáng thư sinh yếu đuối, chịu được vất vả, làm tôi khó chịu. Vì vậy tôi thường làm khó cho nó, bắt nó vò mềm đay, dọi mái nhà, xuống dưới ăn trộm khung cửi, làm mọi việc mà ban ngày thể làm.

   Nó luôn luôn chẳng chẳng rằng, lặng lẽ chấp nhận.

   Vậy là, ngôi lều nát được tu sửa, dột nữa. Trong lều chất đầy những bó sợi đay tôi cần, thậm chí nó còn trồng rất nhiều hoa trước lều, gió tháng ba ấm áp, hoa tím nở rộ. Mặc dù tôi ngửi thấy mùi hương nhưng sắc hoa diễm lệ, vẫn làm tôi hứng thú.

   Tôi hỏi nó: “Ngươi chỉ có mình sao? Họ hàng đâu?”

   Nó lắc đầu.

   Tôi lại hỏi: “Ngươi từ đâu tới? Tại sao chạy đến Bà La sơn này?”

   Nó vẫn lắc đầu.

   Tôi lại hỏi: “Vì sao chân bị thương?”

   Thấy nó sắp lắc đầu, tôi tức giận, tóm lấy mặt nó lắc sang hai bên, “tại sao gì, cho ngươi biết, ta hỏi phải trả lời, nếu ta đuổi ! cho ở nữa!”

   Nó ngước mắt, đăm đăm nhìn tôi, ánh mắt trong veo đó như xuyên vào hồn tôi. Tôi run lên, cuối cùng nó mở miệng, giọng rất , hơi khàn nhưng rất dễ nghe, “tỷ làm thế!”

   “Cái… cái gì?”

   Nó chậm rãi: “Tỷ cần tôi giúp dệt sa, cho nên đuổi tôi.”

   Tôi cứng lưỡi… lẽ nào… người ta thường , trong các loài sinh vật, hồ ly là đáng ghét nhất, cho dù con hồ ly lặng lẽ ít , cũng có bản lĩnh làm người khác tức chết.

   Để che giấu lúng túng, tôi giận dữ quát: “Ngươi biết ngươi là nô bộc tốt, mau làm ! Cái này, cái kia, cái kia nữa, dệt hết cho ta!”

   Nó lại đến bên khung cửi, bắt đầu dệt, tiếng lách cách vang vọng trong lều, cửa sổ mở hé, tôi ngẩng nhìn bầu trời bên ngoài, đó là ánh trăng mờ thê thảm, giống như bức màn sa xuyên thấu cơ thể tôi, rơi xuống đất, chiếu ra được cái bóng tôi.

   Tôi đột nhiên cảm thấy buồn.

   Bởi vì, ngày mai… ngày mai lại là ngày mồng .

   Mồng hàng tháng, là ngày Thiên Nhất quán mở đàn luận đạo, vào mỗi dịp này, núi vang lên tiếng niệm phật, chúng sinh náo nhiệt. Náo nhiệt đến mức khiến tôi thấy buồn.

   “Này!” Tôi mở gọi nó: “Mi xem, ngày mai… có mưa ?”

   Nó ngẩng nhìn trời, ánh mắt dò hỏi liếc tôi.

   Tôi lại nghiêng đầu, gục vào cánh tay, giọng như tờ giấy chìm trong nước, khi nổi lên biến hình, “nếu có mưa tốt!”

   Nhưng bầu trời bên ngoài đầy sao, nền trời cao xanh gợn mây, có thể thấy, ngày mai ngày nắng đẹp.

   là… buồn…

   3.

   Mặc dù hồn ma thực ra cần cảm giác, nhưng để tích luỹ sức lực dệt áo, mỗi ngày tôi đều vẫn nghỉ ngơi đúng giờ. Khi nghỉ ngơi, tôi rơi vào trạng thái phiêu diêu lơ lửng, cảm giác đó rất giống nằm mơ.

   Đêm đó tôi mơ giấc ly kỳ.

   Tôi nhìn thấy đôi mắt đỏ dị, hàm răng sắc, ánh lửa rực trời, có chàng trai bay, chạy, như tìm kiếm gì nhưng tôi biết, chàng vĩnh viễn tìm thấy, chính lúc đó có người lay tôi, tôi mở mắt, là Ly Hi.

   Tôi bực mình, vì bị quấy rầy giấc ngủ, liền trừng mắt, tức giận quát: “Làm gì vậy?”

   Nó hất hàm về phía nào đó, tôi nhìn theo, thấy từ mái tranh ngoài cửa sổ, từng chuỗi giọt nước rơi xuống mưa rồi.

   Tôi lao ra cửa sổ, thò đầu ra ngoài, phải là cảm giác, cũng phải là ảo giác, bên ngoài thực mưa rồi mưa tí tách, bầu trời u ám, mây vần vũ tầng tầng, che ánh nắng mà tôi sợ nhất.

   Tôi run run giơ tay, giọt mưa đầu ngón tay, rơi xuống, hình như tôi cảm thấy hơi lạnh, đột nhiên bội phần xúc động, quay người nắm vai Ly Hi, “mưa rồi, mưa rồi! Mưa rồi!”

   Nó nhìn tôi, vẫn biểu lộ gì.

   Nhưng, lúc này tôi còn bận tâm đến thái độ của Ly Hi nữa, tôi chìm trong niềm hoan hỉ, vui vẻ : “Tốt quá, vậy là ta có thể lên núi! Ta có thẻ vào trong quán…”

   Cuối cùng nó ngạc nhiên hỏi: “Tỷ muốn đến Thiên Nhất quán?”

   “Đúng thế! Ngày mai là mồng , họ lập đàn giảng đạo, tất cả các vị đạo trưởng đều tham gia! Nhất định rất long trọng!”

   Nó nhìn tôi như nhìn kẻ điên, lát sau, hai chữ: “ chết!”

   Tôi nháy mắt lè lưỡi với nó, “ đâu! Ai bảo ma được nghe giảng đạo? Ta !” đến đây, tôi lập tức bay qua cửa sổ, bay thẳng lên núi.

   Quả nhiên đúng như tôi dự đoán, mặc dù có mưa, các thiện nam tín nữ thành kính vẫn nối nhau che ô lên núi, từ xa nhìn thấy đoàn người rồng rắn lên, con đường vào đạo quán động như nêm.

   Tôi bay đến cậy hoè trước đạo quán, từ vị trí đó, có thể nhìn quang cảnh trước điện, pháp đàn cao bảy trượng, các đạo sỹ ngồi thành hai hàng theo thứ tự, mà ở vị trí nổi bật nhất chính giữa chính là đương kim Thiên Nhất quán, quán chủ Trang Duy.

   Ánh mắt tôi lưu luyến dừng người chàng.

   Chàng quả là người đàn ông đẹp tuyệt vời. Đẹp đến mức, để người đàn ông như thế xuất gia, gần như là tội lỗi.

   Các đạo sỹ đều nhất loạt vận đạo phục màu xanh nhưng ai mặc đẹp như chàng, các gọi là siêu phàm thoát tục, hồn cốt tựa tiên chính là thế.

   Phải, tôi sở dĩ lưu luyến Bà La sơn mãi , mặc dù biết, khi phát nhất định bị các đạo sỹ diệt trừ, cũng muốn rời , chính bởi vì Trang Duy.

   4.

   Mười năm trước tôi đến đây, nghe Trang Duy thuyết pháp.

   Chỉ cần có ánh mặt trời, là tôi có thể bay lên núi, sau đó ngồi cây to, nhìn chàng thỉnh thoảng qua điện, gió làm bay góc áo chùng của chàng, thổi lại phía tôi, trong gió thoang thoảng mùi hương của chàng.

   Dù chỉ nhìn từ xa như vậy tôi cũng thấy thoả mãn.

   Có lúc chàng cũng xuống núi nhưng ngày mồng , nhất định trở về. Tôi liền cầu mong có mưa, để tôi có thể nhìn thấy chàng.

   Giống như lúc này, nhìn chàng ung dung thuyết pháp, những hạt hạnh phúc lan khắp người tôi, đó là cảm giác ấm áp lâu thấy.

   Cành cây hơi trĩu xuống, cảm giác có dị vật, tôi ngoái đầu, kinh ngạc, “sao ngươi cũng đến đây?”

   Ly Hi trở lại hình hài hồ ly, ngồi cành cây bên cạnh tôi, hai tai liên tục vẫy, đuôi liên tục ve vẩy. Tôi phát hoảng, “sao xuất với bộ dạng này?”

   “Mau thôi! Nếu bị phát là nguy! những tự tìm cái chết, mà còn liên luỵ đến ta!” Tôi giơ tay chạm vào nó, nó lại tung chân nhảy xuống trước điện.

   Đám người đột nhiên ào lên, kêu to.

   Hết rồi, tôi nghĩ: Lần này đúng là tự lao vào lưới!

   Thấy các đạo sỹ đứng lên, cả mảng màu xanh xao động, màu lông trắng của Ly Hi rất nổi bật, lao về phía Trang Duy.

   Trang Duy vẫn ngồi xếp bằng tại chỗ, hoảng hốt như các đạo sỹ khác, thấy nó lao đến cũng chỉ nhàng phất cây phất trần trong tay. Trong nháy mắt, dường như tôi nhìn thấy  từ cây phất trần nở ra đoá hoa sen, chợt nở xoè, rồi bay mất.

   Còn Ly Hi bị đẩy hất về sau.

   Nó lộn mấy vòng về phía sau, khi rơi xuống đát bị các đạo sỹ vây chặt.

   Đồ ngốc! Sao lại tự chui đầu vào lưới như thế!

   Tôi rát bực, muốn mặc kệ nó nhưng biết vì sao, cơ thể lại phản ứng cách vô ý thức bay đến, thổi luồng gió đen, làm các đạo sỹ phải nhắm mắt, sau đó túm lấy vuốt trái của nó, quát: “!”

   Thấp thoáng nghe các đạo sỹ kêu lên, “ sao lại còn con ma nữa? Mau, ngăn chúng lại…”

   Lúc này, Ly Hy niệm pháp quyết, vạch ra kết giới ánh sáng hình tròn, ngăn các đạo sỹ bên ngoài. Còn tôi, kịp nhìn kỹ, chỉ kéo nó bay nhanh trở về ngôi lều phía sườn Nam quả núi.

   Khi xác định chắc chắn có ai đuổi theo, tôi quẳng nó ra, tức giận quát: “Mi cố tình phải ?”

   Nó rơi đất “phầng” cái tiếng biến thành thiếu niên, ngẩng khuôn mặt trắng trẻo ngây thơ, lặng lẽ nhìn tôi, nét mặt buồn buồn lại có vẻ gì khác lạ.

   “Mi là lợn hả? Lợn cũng thông minh hơn mi! Lại dám khiêu khích bọn họ! là, tại sao ta lại cứu mi, lần này mi hại ta phải lộ hình! Mi đúng là đồ tiểu phiền phức! Nếu biết thế này, hôm đó cưu mang mi! Mi có biết bao lâu rồi ta nhìn thấy Trang Duy ? trăm bảy mươi ba ngày! Bởi vì liên tục mồng mấy tháng, đều có nắng quá to, khó khăn mãi mới mong được ngày mưa, lại bị ngươi phá hỏng! Mi đền di! Đền ta ” Tôi túm áo nó ra sức lắc, mỗi lúc càng tức, mỗi lúc càng cam lòng, cuối cùng dứt khoát đẩy nó ra khỏi nhà. “Mi ngay, ngay, từ đâu đến quay về đấy, từ nay đừng xuất trước mặt ta!”

   Tôi đóng sập tấm ván cửa, khung cửa rung lên, sau đó cả người bải hoài cũng ngồi sụp xuống đất.

   mệt mỏi và tuyệt vọng chưa từng co trùm lên tôi. Tôi biết, mình rất vô lý, tôi cũng biết bên ngoài mưa, tôi càng biết thực ra cậu thiếu niên đó còn nơi nào để nếu có nó rồi, sao còn ở đây chịu khổ sở hầu hạ tôi. Nghĩ tới từ nay có lẽ tôi thể lén đến gần Thiên Nhất quán ngắm nhìn Trang Duy nữa, lại buồn tê tái. Tất cả là do Ly Hi gây ra, do Ly Hi gây ra!

   Sao dạo trước tôi lại hồ đồ cưu mang nó, nếu có nó, xảy ra chuyện hôm nay. Nếu  có nó tốt biết bao… tôi gục đầy vào hai tay, mặc cho tiếng gió mưa bên ngoài rên rỉ, từng tiếng từng tiếng, tha thiết gọi: “Trang Duy, Trang Duy, Trang Duy…”

   5.

   Lần đầu tiên gặp Trang Duy chính là hôm chàng lên núi bái sư học nghề.

   Đó là mùa đông khắc nghiệt, trời rét buốt, mưa tuyết dày đặc phủ kín Bà La sơn biến nó thành ngọn núi băng. Còn chàng đầu trần, cả người loang lổ máu, lê từng bước lên núi, quỳ trước cổng quán môn.

   Quán chủ Đông lúc đó có ý nhận thêm đồ đệ nhưng chàng nhất quyết chịu , quỳ suốt ba ngày ba đêm trước quán.

   Tuyết vẫn ngừng rơi, chàng vẫn quỳ bất động, trong tay nắm chặt tấm áo rách tả tơi. Khuôn mặt tú trầm lặng như nước.

   Cuối cùng quán chủ mềm lòng, khi các đạo sỹ dìu chàng đứng lên,đầu gối chàng tụ huyết tím bầm đông cứng, sau đó thể lại được.

   Trong ba sau canh giờ suốt ba ngày đêm đó, tôi luôn đứng từ xa nhìn chàng, cảm động tận đáy lòng bởi nhẫn nại và quyết tâm của chàng. Tôi chưa từng thấy người nào kiên nhẫn như thế, sau đó chàng trở thành tất cả đất trời của tôi.

   Phải, Trang Duy, là người đàn ông tôi nhất giữa cõi càn khôn này. Cho dù, chàng là người, tôi là hồn ma, chàng là đạo sỹ, tôi là oan hồn.

   Tôi chàng thầm dường như có bất cứ hy vọng nào, chỉ cần nhìn thấy chàng là hạnh phúc lớn nhất của tôi. Còn bây giờ, tất cả bị Ly Hi phá hỏng, sao tôi đau lòng?

   Thời gian lặng lẽ trôi qua như vậy, trong lều mỗi lúc tối, trời tối dần và buổi thuyết pháp chắc kết thúc. Từ năm ngoái, sau khi được phong quán chủ, chàng bận rộn hơn nhiều, nên tôi có lên xuống núi lén nhìn chàng nhưng mấy khi gặp.

   Đầu vừa nghĩ chân đứng lên, mở cửa, đập ngay vào người đứng ngoài, làm người đó suýt ngã. ra là Ly Hi, nó vẫn chưa !

   Cả người nó ngấm mưa, đầut óc, quần áo ướt sũng, tôi nhìn nó, rồi lùi lại, đóng sập cửa lần nữa.

   Trong lều tối om, ở góc tường phía Tây, có mấy cái hòm, sọt để ngay ngắn, nghĩ tới tất cả những cái đó là do Ly Hi làm, vậy mà tôi lại tống cậu ta ra khỉu cửa trong tiết trời mưa gió thế này, mắt lại thấy cay cay, tôi mím môi, cắn răng. Cuối cùng tôi giận dữ hét lên tiếng, giật cánh cửa, mắng té tát: “ bảo cơ mà, sao còn đứng đó, cho mi biết, đừng có đứng lì ở đấy, đừng tưởng tỏ ra tội nghiệp mà ta mềm lòng tha thứ cho…”   Nó đột nhiên mở miệng: “Tại sao lại cứu tôi?”   Tôi ngớ người, “cái gì?”   Nó ngẩng đầu, đôi đồng tử như thuỷ tinh lóng lánh tựa sao sớm, xuyên qua mái tóc dài ướt sũng, ánh lên khuôn mặt tái nhợt, nhìn tôi đăm đăm, thủng thẳng : “Đừng cứu tôi có phải hơn ? Tại sao náu ở cây? Tại sao lường hậu quả bay ra cứu tôi?”   “Ta…” bị nó vặn lại, tôi bối rối ngớ người. Làm sao tôi biết lúc đó dây thần kinh nào của tôi bị hỏng, bất ngờ xông ra, “ta thèm cứu mi! Ta vốn dĩ chẳng có quan hệ gì với mi, tại mi vô duyên vô cớ chạy đến chỗ ta, ở lì . Nhưng ta động lòng, bởi ta thấy mi có thể làm việc vặt cho ta nên mới cứu mi, đó chỉ là việc ngoài ý muốn, ngoài ý muốn, ngoài ý muốn.”   Khi tôi liền ba câu “ngoài ý muốn” đột nhiên nó bước đến, ôm lấy tôi, khi người nó chạm vào tôi, tôi liền dừng lại.   Cả người kịp phản ứng, vậy là bị nó xô ngã xuống đất.   Dù là hơi ấm từ người nó hay nền đất bằng phẳng đều phi thực, tựa như ảo giác.   Tôi ngây người nhìn trần ngôi lều tranh, hiểu xảy ra chuyện gì tại sao nó lại ôm tôi? Và tại sao nó ôm được tôi?   Ở khoảng cách gần như vậy, khiến giọng của nó trở nên đặc biệt ràng cùng với tiếng tim đập từng nhịp, truyền vào tai tôi.   “Cảm ơn!”   Mũi tôi cay cay. Đột nhiên có gì đổ vỡ, gió to làm ngôi lều run lên, tôi nghĩ có lẽ mình khóc, nếu , tại sao mắt lại mỗi lúc mờ!?   “Ly Hi… ta… ta…” Tại sao hồn ma thể khóc? Cho dù buồn, đau khổ, mắt cay xè khó chịu, mặc dù tôi biết mình khóc nhưng có nước mắt, cơ thể hư vô chảy ra được dịch thể có màu có dạng đó mà chính dịch thể đó mới là bằng chứng của tồn tại.   “Ta thực rất thích Trang Duy.”   Nó gục đầu lên vai tôi, tôi nhìn thấy sắc mặt nó, chỉ cảm thấy cơ thể nó run lên, sau đó ôm tôi càng chặt.   “Nhưng… nhưng… Tại sao ta trở thành ma, còn chàng là đạo sỹ trừ ma? Tại sao ông trời lại bắt ta làm con  ma như vậy mà gặp người như chàng?”   Giữa ta và chàng có khoảng cách thể vượt qua.   Nỗi quyến luyến thể nào kiềm chế.   tương lai vô vọng.   Thế lực nào trong giới sắp đặt số phận, khiến tôi gặp cảnh ngộ này?   Giống như trong cõi ma dài dằng dặc của tôi, tại sao lại xuất con hồ ly trong hình hài chàng thiếu niên này?   Tôi hiểu.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875
   Đêm Thứ Năm
   Tiểu hồ ly


   6.

   Tôi và Ly Hi hoà giải cách lạ lùng như vậy, tôi đuổi nó nữa, nó lại tiếp tục lẳng lặng giúp tôi hái đay, nhuộm mày, lầm rất nhiều việc tôi làm được.

   Mùa xuân ấm dần, hoa trước lều mỗi ngày càng thắm sắc, hàng ngày tôi đều tưới nước cho chúng, mong chúng tươi lâu.

   Hôm nay Ly Hi xuống núi tìm kim cho tôi, tôi tưới hoa, đột  nhiên nghe thấy tiếng bước chân. Đó là tiếng chân con người, phải mà là hai người. Tôi hơi ngạc nhiên, ai có thể đến đây?

   ràng biết người ta nhìn thấy mình nhưng tôi vẫn tránh vào trong lều, ngó ra, nhìn thấy bóng áo chùng màu xanh xuyên rừng đến phía tôi là đạo sỹ của Thiên Nhất quán.

   Lẽ nào hành tung của tôi và Ly Hi bị bọn họ phát , đuổi đến tận đây? Tôi căng thẳng, lại nhìn thấy trong rừng bóng váy hồng ra, người thứ ba lại là trẻ.

   đó tươi cười : “Các vị thực biết chọn địa điểm, lại biết nơi này có sẵn nhà. A, đằng trước lại còn trồng hoa Chân mỹ nhân đẹp như thế!”

   Đạo sỹ “ồ” tiếng, “ta còn nhớ trước đây chỗ này có hoa đó…” Lời vừa dứt, quấn lấy chàng trai như dây leo quấn thân cây, giọng nũng nịu: “Từ khi rời kinh đo, thiếp luôn nhớ chàng, chàng… cũng nhớ thiếp chứ?”

   “Hồng Châu!” Đạo sỹ âu yếm gọi tên , hai người đứng ôm nhau.

   Tôi thở phào, ra phải họ đến tìm tôi mà là đạo sỹ nào đó phá giới, đến đây tình tứ với người . Tôi nhìn hai người, cảm thấy hơi buồn cười, lại hơi ngưỡng mộ dù gì họ cũng nhau.

   Có thể ôm nhau.

   Cảm nhận hơi thở của nhau.

   Tâm đầu ý hợp, vui vẻ bên nhau… đáng ngưỡng mộ.

   Nghĩ đến mình, tôi bất giác thở dài, khi tôi ý thức được chuyện chẳng lành, thấy đạo sỹ đó nhảy lên quát to: “Ai?”

   Ánh mắt người đó cực kỳ sức bén quét đến nơi tôi náu, tôi có cảm giác người mình bị xuyên thấu, người này pháp lực tồi, tôi tuyệt đối phải là đối thủ!

   Tôi vội quay người định bỏ chạy, hayi tia lửa theo thế gọng kìm bay về phía tôi, ánh lửa hồng rựa đó khiến tôi nhớ tới chuyện cực kỳ đáng sợ, chân bỗng loạng choạng, chính trong chớp mắt đó, tấm lưới khổng lồ quăng ra trùm lên tôi.

   Đạo sỹ xông đến trước mặt tôi, cười khẩy: “ nghiệt! Lại còn định trốn ư?”

   Tiếng Hồng Châu run run: “Đây… đây là gì vậy?”

   Đạo sỹ ôm ta, “đừng sợ, chỉ là hồn dã quỷ thôi! À, nàng vẫn muốn biết ta trừ thế nào? Lần này ta cho nàng được toại nguyện, bằng lòng ?”

   Mắt Hồng Châu lúng liếng, tươi cười: “Tốt quá! Tốt quá! Thiếp muốn xem chàng có bản lĩnh gì!”

   Tim tôi chìm xuống.

   Bây giờ tôi càng yếu đuối, đơn độc, ngón tay đạo sỹ vừa chỉ, tấm lưới trùm lên tôi lập tức phụt ra ngọn lửa nuốt chửng tôi.

   Ánh lửa… hình bóng chàng trai bao lần xuất trong giấc mộng của tôi, cuống cuồng chạy khắp nơi, hớt hải thét gọi, tìm kiếm…

   Chuyện cũ ùa về mà lúc này tôi chỉ có thể co rúm người, ôm đầu thét lên cầu cứu: “Đừng, đừng, đừng…”

   “Tôi hại ai! Tôi muốn hồn phách tiêu tan! Tôi muốn biến mất như vậy! tôi còn muốn tiếp tục nhìn ngắm Trang Duy! Cứu! Có ai ? Cứu tôi, cứu tôi, cứu tôi!”

   trận cuồng phong ập đến, gặp ngọn lửa dữ dội như vậy, trong chớp mắt trở thành băng giá, tôi ngoái đầu, nhìn thấy Ly Hi.

   Cậu ta quay về.

   “Chạy mau ! Đừng lại đây! Ngươi phải là đối thủ của đạo sỹ, đến đây là chỉ tự dẫn thân vào chỗ chết! Mau trốn , đồ ngốc! Đồ ngốc!” Tôi thét lạc giọng nhưng Ly Hi lại như nghe thấy, đột nhiên vút lên trung biến thành hồ ly, hơn nữa cơ thể phồng lên mỗi lúc càng lớn.

   Tôi kinh ngạc trố mắt trước cảnh đó, chuyện gì thế này? Đó phải là tiểu hồ ly ư? Sao có thể trong mấy ngày ngắn ngủi trở thành  to lớn như vậy? Trong tu luyện, linh khí càng nhiều, quái hành đạo càng cao khi biến hình càng to lớn. Còn Ly Hi về phương diện nào cũng chỉ là tiểu quái, sao có thể biến thành to lớn như rồng vậy?

   Bàn tay đạo sỹ vừa vẩy, mấy trăm chiếc đạp phù bay ra, mỗi đạo phù đều mang tia sáng hình cánh cung sắc như dao. Thấy Ly Hi sắp chết bởi những đạo phù đó, tôi chịu nổi nhưng trong chớp mắt, tất cả biến đổi.

   Chiếc đuôi hồ ly trắng muốt nhàng quét đường cực kỳ tao nhã, những đạo phù kia lập tức biến thành cát bụi, bay . Ly Hi lao về phía đạo sỹ, răng trắng nhọn, nhát cắn vào cổ đạo sỹ, trong chớp mắt máu phun ra khiến hoảng sợ, cũng khiến tôi kinh ngạc.

   Ký ức về máu đỏ như những lưỡi dao, cắm vào trí não tôi, đâm nát bức màn đen hỗn độn, phá vỡ bức tường kiên cố khiến tôi nhìn thấy bức tranh nào đó, đan xen vào cảnh tượng trước mắt…

   Đúng, cảnh tượng này tôi quá quen thuộc.

   Quen thuộc đến mức, trong mười năm, nó là con dao treo lơ lửng tim tôi, dày vò tôi, đâm tôi, nhắc nhở tôi.

   Tôi chết như vậy!

   Tôi nhớ lại, tôi bị con hồ ly cắn chết.

   Con hồ ly đó, cũng có bộ lông trắng muốt như vậy, cũng có hàm răng sắc như thế, bốn chân có lửa, cắn tôi, thiêu tôi, ăn thịt tôi…

   Tôi kêu thét lên, lần này thể nào tiếp tục nhìn nữa.

   Trước mắt tối sầm.

   7.

   “A Chân, A Chân…”

   Ai? Là ai gọi tôi?

   Bóng tối như bức màn đen vô tận từ từ mở ra, tôi nhìn thấy phía trước biển hoả, giống hệt loài hoa Ly Hi trồng trước ngôi lều của tôi.

   “A Chân… A Chân…”

   Những tiếng gọi da diết, dịu dàng, giống như lời chú niệm ngàn năm, từng tiếng truyền vào tôi, thấm vào lòng tôi.

   Người đó là ai? Người đó là ai?

   Tôi nhìn thấy bóng người rất mờ, bay trong biển hoa, người đó ngừng tìm kiếm, ngừng gọi cái tên đó nhưng tôi biết người đó vĩnh viễn tìm thấy, vĩnh viễn

   Lòng đau thắt, tôi sực tỉnh. Mở mắt, nhìn thấy khuôn mặt nhắn, vô cùng tuấn tú.

   đội mắt đen láy sáng long lanh, tựa hai viên trân châu nằm dưới đáy nước trong vắt dưới đêm trăng, điểm sáng xíu trong đồng tử lấp lánh như ánh sao, lắng đọng bao ký ức, như như .

   đời chỉ có dôi mắt như vậy. Chủ nhân của đôi mắt đó là Ly Hi.

   Tôi giơ tay đẩy cậu ta, ngồi dậy, đoạn bay ra ngoài lều, bên ngoài khoảng trống rỗng, còn đạo sỹ, còn , chỉ có vũng máu đỏ tươi đập vào mắt.

   “Ngươi !” Câu đó tôi với Ly Hi bao lần, duy nhất lần này, giọng yếu hẳn, còn kiên quyết nữa.

   Nghe vậy, khuôn mặt vốn bình lặng của cậu ta đột nhiên biến sắc.

   “Ngươi ăn thịt ông ta rồi!” Giống như con hồ ly ăn thịt tôi, “ta thể cùng sống với ngươi nữa. Mặc dù ta cũng biết ngươi đối phó với đạo sỹ kia là để cứu ta nhưng… xin lỗi, ta thể. Bây giờ người biết vì sao hồi đầu ta nhất định muốn cho ngươi ở chỗ ta rồi chứ? Trải qua việc vừa rồi, ta càng thể nào đối diện với ngươi. Cứ nhìn thấy ngươi là ta lại nhớ ta chết như thế nào, từ con người biến thành hồn ma thế nào…”

   Nó giơ tay ra, muốn chạm vào tôi, tôi lùi lại tránh sau đó chịu được nữa, tôi ôm mặt bật khóc: “Cậu … tôi cầu xin cậu, đấy, tôi muốn nhìn cậu nữa! Cầu xin cậu, cầu xin cậu, từ nay đừng xuất trước mặt tôi, coi như thương tôi chút, xin cậu…”

   Người tôi vô cùng khó chịu, có gì bùng nổ vỡ vụn, ngừng tan ra, thậm chí cảm giác, chỉ chớp mắt nữa, cả người tôi tan ra, hồn siêu phách lạc, biến mất, tồn tại nữa.

   Còn Ly Hi, vẫn nhìn tôi đăm đăm, bàn tay giơ ra đó, cuối cùng đặt đầu tôi.

   thế gian này, chỉ có cậu ấy có thể chạm vào tôi nhưng tôi lại thể đối diện với cậu ấy, tôi biết, con hồ ly ăn thịt tôi phải là nó nhưng hai kẻ ấy giống nhau như đổ khuôn.

   Tại sao? Tại sao ông trời đối xử với tôi như vậy? Để tôi gặp Trang Duy còn chưa đủ, lại còn bắt tôi gặp Ly Hi?

   Ly Hi phát ra tiếng như tiếng thở dài, sau đó, nhấc tay khỏi đầu tôi. Xung quanh im lìm, khi tôi ngẩng đầu nhìn thấy nữa.

   Lần này, cậu ấy rồi.

   ràng là tôi mong như thế, nhưng khi nhìn thấy hoa Chân mỹ nhân dập dờn trong gió, lại cảm thấy thế giới của tôi có gì mất mát, hoặc là hồn tôi mất phần, còn nguyên vẹn nữa.

   Tôi quả thất bại. Khi làm người chết bất đắc kỳ tử, khi làm ma lại càng thảm hại.

   trận gió thổi tới, cánh cửa rung lên va vào nhau lách cách, tôi ngoái đầu, nhìn thấy bàn có chiếc áo dệt bằng sợi đay. Có lẽ, bây giờ đối với tôi, chỉ có việc là dệt nốt chiếc áo đó.

   Tôi nhất định đan xong, bất kể mất bao nhiêu năm.

   Đó là nguyên nhân tôi lưu luyến cõi trần trong hình hài con người khi linh hồn là ma.

   Vậy là tôi trở vào lều, cầm lên chiếc áo tiếp tục dệt. Thời gian qua, được Ly HI giúp đỡ tôi dệt gần xong, chỉ còn chiếc tay áo cuối cùng nhưng hôm nay Ly Hi rồi, tôi làm mình, biết phải mất bao nhiêu thời gian nữa mới xong.

   Có điều, như thế cũng tốt, tôi vẫn còn lưu luyến dương gian, mãi thể vào kiếp luân hồi, vậy là toi có thể tiếp tục nhìn ngắm Trang Duy, nhìn chàng già dần theo năm tháng, như vậy cũng tốt…

   Nỗi trống trải do ra của Ly Hi, vừa rồi tự an ủi, phần nào trấn tĩnh lại, nghĩ đến Trang Duy, lòng lại run run bồi hồi, bên ngoài bỗng có tiếng huyên náo.

   Rồi người vang lên, “chính ở đây, quán chủ, con hồ và con ma đó, ở chỗ này!”

   Giọng này có vẻ quen quen, cái áo rơi khỏi tay, tôi đờ đẫn ngẩng đầu nhìn ra, thấy bên ngoài đám động nghịt, có đến mấy chục đạo sỹ áo xanh, người đứng giữa, chính là đạo sỹ mà tôi tưởng bị Ly Hi ăn thịt.

   ra người đó chết!

   Sao có thể như vậy?

   Nhưng trong đầu còn chưa kịp suy nghĩ nguyên do, bỗng chốc trời long đất lở, cả ngôi lều cả quả núi và cả thế giới bỗng như đổ sụp dưới chân, bởi vì ánh mắt tôi chạm vào người.

   Người đó ngồi xe lăn bằng gỗ, áo chùng rộng, ống tay rộng tha thướt, khuôn mặt như ngọc tạc đội chiếc mũ đạo trưởng, dáng thanh cao tựa người cõi tiên.

   phải ai khác, chính là Trang Duy.

   8.

   Tôi đẩy bàn đứng bật dậy, định bỏ chạy. đường sáng trắng lướt tới, tựa như bàn tay dịu dàng lại có sức mạnh vô biên bất chợt nắm lấy thắt lưng tôi, làm tôi đứng yên thể động đậy.

   Liền sau đó, cả cơ thể tôi bị kéo , đối diện với Trang Duy.

   Lúc đó tôi mới nhìn , ra cái vật kéo tôi lại chính là cây phất trần của chàng.

   “Quán chủ, ta chính là con ma đó, vẫn còn con hồ ly nữa, hành đạo nên cao thâm chút, nghiệt, mau , đồng dảng của ngươi đâu?” Đạo sỹ lúc trước bị Ly Hi cắn xông đến trước mặt tôi, cổ vẫn còn dấu răng nhưng vết thương lành, thấy máu chảy. Có nghĩa là Ly Hi có ý muốn giết chết ông ta, thả cho , vậy mà ông ta lại trở về Thiên Nhất quán cầu viện, dẫn Trang Duy đến bắt chúng tôi.

   Trang Duy lặng lẽ nhìn tôi, khẽ nhướn mày hỏi: “Ngươi tên gì?”

   Tôi nhìn người đàn ông mà tôi đêm ngày mong nhớ, thản nhiên cười, ngờ, tôi lại có kết cục thế này.

   Mặc dù biết người và ma khác nhau, hơn nữa chàng là khắc tinh của tôi. Nhưng, vẫn ôm hy vọng, hy vọng mình có thể được nhìn chàng mãi, chứng kiến chàng già dần, thấy như thế là mãn nguyện.

   Nhưng chung quy vẫn có ngày này.

   vậy, trái lại tôi rất bình tĩnh, cười nhạt, “ hồn dã quỷ, làm gì có tên?” Chàng nhìn ngôi lều sau lưng tôi, “mấy năm nay người vẫn nương ở đây?”

   “Phải!”

   “Vậy con hồ ly kia đâu?”

   rồi!”

   đâu?”

   biết. Chỉ biết nó quay lại nữa.”

   Trang Duy trầm ngâm.

   Đạo sỹ đến trước lại :” Hừ, nó biết gây hoạ tày trời, cho nên mới vứt lại ngươi chạy rồi hả? Sao ngươi chạy ? Dạo trước, Thẩm Gia thôn dưới chân núi có ba người bị chết chính là các ngươi gây ra phải ?”

   Tôi bật cười.

   Đạo sỹ trừng mắt, “ngươi cười cái gì?”

   “Ta ở đây mười năm, chỉ hại chết ba người, là hổ thẹn với thân phận của ta… cho nên mới buồn cười.”

   Mắt đạo sỹ đột nhiên đỏ lừ, trợn trừng, tức giận hét: “ nghiệt! Sắp chết còn giễu bọn ta?” đoạn, năm ngón tay giơ ra hướng vào huyệt thiên linh của tôi kích tới.

   chùm sợi trắng như chùm ánh sáng nhàng thắt tay đạo sỹ đó.

   ra là phất trần của Trang Duy, “Tử Ngôn hãy đợi, ta còn có chuyện muốn hỏi!”

   Đạo sỹ Tử Ngôn vội lùi lại.

   Ánh mắt Trang Duy giống như ánh trăng lướt qua người tôi, dừng những bó gai chất thành đống, “tại sao ngươi lại ở đây?”

   “Tôi muốn thế!”

   “Tại sao có những thứ này?”

   “Vì sao ta phải với ngươi?”

   Tử Ngôn đứng bên phẫn nộ hét: “ nghiệt, lại dám với quán chủ như vậy!”

   Trang Duy giơ tay ngăn ông ta, nhìn vào mắt tôi, vẫn giọng ôn hoà: “Mười dặm xung quanh Bà La sơn cho phép vật lai vãng luật lên này của Thiên Nhất quán ngươi quên ư?”

   “Tôi biết, tôi ở núi mười năm sao biết?” Nếu , sau khi Ly Hi làm lộ tông tích, sao tôi lại tuyệt vọng như thế.

   “Vậy…” Môi chàng mấp máy, hình như cố tình há miệng to, chậm, từng chữ lọt vào tôi dài như ngàn năm, “ngươi tự , hay là ta giết ngươi?”

   Ngươi tự hay là ta giết ngươi?

   Ngươi tự hay là ta giết ngươi? …

   ràng tôi muốn khóc nhưng nhếch mép lại cười: “Tôi… tôi… tôi …”

   Chùm ánh sáng thắt lưng tôi lâp tức thu lại, cả người tôi được thả ra trở lại tự do, Trang Duy nhìn tôi, , “được, bây giờ .”

   Tôi cắn răng, từ từ cúi xuống nhặt lên chiếc áo sợi đay rơi dưới đất, biết có phải ảo giác, tôi cảm thấy sắc mặt Trang Duy biến đổi, chính lúc đó, luồng gió thổi tới, tôi nhận ra mùi hương quen thuốc.

   Ly Hi!

   Toi vội quay đầu, nhìn thấy quầng lửa đỏ như máu giống con rồng khổng lồ nhắm Trang Duy phóng tới, mà trong ánh lửa đó, thấp thoáng bóng Ly Hi lông trắng như tuyết.

   Chẳng phải cậu ta rồi ư? Sao lại quay về?

   Lại dám tấn công Trang Duy? Tôi vội hét: “Đừng!”

   Nhưng kịp.

   Trang Duy khoát tay, phất trần “phập” tiếng đâm trúng cơ thể Ly Hi, tia lửa như con rồng đó vốn nhằm vào Trang Duy, đột nhiên quay ngược nhằm vào Ly Hi, bộ lông trắng tức thời bén lửa bùng lên, Ly Hi kêu thét trong đám lửa, tiếng thét như những lưỡi kéo sắc xuyên vào cơ thể tôi, đâm nát người tôi.

   Tôi lần nữa lao về phía nó sau đó dùng pháp thuật hút quầng lửa vào người.

   “Đừng!” Ly Hi chạm đất biến thành người, ôm lấy tôi, giọng khẩn thiết két lên: “Làm gì vậy? Tỷ… tỷ… tỷ… Tại sao lại cứu tôi?”

   Hồn phách tôi bị lửa dần dần thiêu cháy thành than, tan thành bụi bay lả tả, ý thức mỗi lúc càng phiên tán nhưng tôi vẫn cố mở mắt, nhìn cậu ta, thản nhiên cười: “Tôi cũng biết, vì sao lần nào cũng cứu cậu? ràng… ràng năm xưa hại chết tôi… là…”

   Tôi ra được.

   Nhưng Ly Hi đăm đăm nhìn tôi, thảm kịch ngày trước, “là mẹ tôi, con hồ ly năm xưa ăn thịt tỷ là mẹ tôi.”

   Tôi nhìn nó chòng chọc, rồi chớp mắt, có vật gì từ sau trong lòng tan ra, cơ thể tôi bắt đầu dần.

   Nó ôm tôi, ôm rất chặt bật khóc: “Xin lỗi, Chân Cơ, xin lỗi! Tôi thay mặt mẹ xin lỗi tỷ, tỷ đừng tan , đừng biến mất, từ nay tôi nghe lời tỷ, mãi mãi hầu hạ tỷ, làm tỷ vui, làm tỷ sung sướng hơn tất cả mọi người…”

   “Ngốc quá… là đứa trẻ ngốc. Mẹ cậu vì muốn sinh cậu cho nên buộc phải ăn thịt người khác, còn tôi, chỉ là may gặp phải mà thôi…”

   Bàn tay ai đột nhiên từ phía sau nắm chặt vai tôi, sau đó là tiếng vang như chuông của Trang Duy: “A Chân, là nàng ư?”

   Tôi ngoái đầu, có phải là khuôn mặt tôi bao năm khắc vào ký ức?

   Trang Duy… Trang Duy…

   Thực ra tôi ngắm nhìn chàng, chỉ mười năm.

   “A Chân…” Mộng biến thành thực, bóng hình trong mơ luôn nhập nhoà cuối cùng ra ràng. Tạo nên con người trước mặt, là chàng, lại phải là chàng.

   Ký ức chập chờn lên: ánh nến hồng rực, tấm khăn trùm đầu vén lên, chàng vân hỷ đỏ chói, đăm đắm nhìn tôi mỉm cười, “nương tử…”

   Hình ảnh lên rất ràng tron gương đồng, chàng cúi xuống khẽ : “A Chân nàng đẹp quá!”

   Lúc đó thuyền bơi hồ, mặt nước in hình bóng liễu, chàng ôm tôi, giọng xúc động: “Nguyện đời này cùng A Chân mãi mãi bên nhau đến đầu bạc răng long!”

   Ngày đó… ngày đó… bao nhiêu hình ảnh của chàng ngày đó chợt lên ràng. Chàng trai bất chấp phản đối của gia tộc, lấy nghèo tên A Chân, rồi cùng bỏ trốn, nhất quyết sống cùng nhau.

   Đến ngày kia, thấy áo chàng bị rách, tôi lên núi hái đay, vậy là bị con hồ ly mẹ trong cơn trở dạ nhưng lại bị đói lâu ngày có sức sinh đẻ nên nó liền ăn thịt tôi. Khi chàng tim thấy, chỉ còn chiếc ái dính máu chưa đan xong.

   Chàng ôm chiêc áo đan dở lên núi Bà La bái sư học đạo, còn tôi cùng với chiếc áo dính máu đó lưu lại nhân gian được siêu thoát.

   Đó… chính là khởi nguyên mọi câu chuyện của chúng ta.

   đời quả trớ trêu.

   Trang Duy phu quân của tôi vì muốn báo thù cho tôi mới gia nhập đạo giáo trở thành đạo sỹ. Còn tôi, vợ chàng lại biến thàn ma, bị chàng trừ bắt. Con hồ ly mẹ ăn thịt tôi cuối cùng chết sau khi sinh con, con hồ ly bé đó lại đến tìm tôi, hoàn trả nghiệp chướng do mẹ gây nên.

   Từng mắt xích trong thảm kịch hình thành thế nào? Làm sao hoá giải.

   Cũng như lúc này, huỷ hoại hồn phách tôi là lửa của Ly Hi, hay là đòn đánh trả của Trang Duy?

   Tôi cười, sờ tay lên mặt Ly Hi, “đừng khóc, ngoan nào, thực ra… xưa nay tôi chưa từng thực ghét cậu.”

   Sao tôi có thể ghét nó? Nó là mạng sống được tiếp tục với cái giá là tính mạng của tôi.

   Máu thịt tôi dung hoà vào cơ thể hồ ly mẹ tạo thành nó. Cơ thể nó có phần của tôi, sao tôi có thể ghét chính mình? Cho nên, khi nó gặp nguy hiểm, điều duy nhất tôi có thể làm là bất chấp tất cả lao ra cứu nó.

   Nước mắt Ly Hi chảy càng mau.

   Tôi lại nhìn Trang Duy, vừa giơ tay, chàng nắm chặt: “A Chân! A Chân! A Chân… ta cứu nàng! Ta dùng tất cả pháp lực cứu nàng! Nàng gặng chịu chút nữa…”

   Tôi lại cười, dùng sức lực cuối cùng ném chiếc áo đến trước mặt chàng, “phu quân, thiếp tặng chàng!”

   Trang Duy run rẩy đón chiếc áo. Còn chính mình vào khoảnh khắc chiếc áo rời tay tôi, ngọn lửa cháy đến mặt tôi, cả khuôn mặt lập tức vỡ ra trở thành vô vàn hạt nước, từng hạt bay .

   ra, nguyên do tôi thể đầu thai chuyển kiếp, phải vì tôi chưa đệt xong chiếc áo mà là do tôi chưa trao chiếc áo đó cho chàng…

   “A Chân! A Chân…”

   “A Chân! A Chân…”

   Đó là tiếng gọi cuối cùng tôi nghe thấy.

   9.

   Trang Duy đạo sỹ nổi tiếng khắp thiên hạ, pháp lục thần thông, kỳ nhân. Chàng vốn là công tử của quan thị lang đương triều, vì Chức Nương Tiểu Chân nên cùng nàng trốn di. Về sau â Chân bị hồ ly ăn thịt, để báo thù cho vợ, chàng cắt tóc nhập đạo.

   Ngày mồng hai tháng tư năm Nhâm Tý chàng lặng lẽ quy tiên.

   Hôm sau, Thẩm Gia thôn dưới chân núi có hai nhà Trương, Vương là láng giềng của nhau, đồng thời sinh trai , con trai đặt tên Thủ, con đặt tên Lưu. Hai đứa bé thanh mai trúc mã, cùng lớn lên bên nhau.

   10.

   “Ấy! Sao huynh lại cướp con bước của muội? Con bướm đó do muội bắt được! Mau trả đây, trả đây!” bé nhảy lên cướp lại nhưng cậu bé cao hơn nó cái đầu, nhảy thế nào cũng với được.

   Cậu bé cười ha hả: “ cho, cho, muội làm gì được huynh?”

   bé giậm chân khóc: “Huynh bắt nạt muội, muội mách thím!” xong quay người bỏ chạy, ngờ va vào người.

   Chàng thiếu niên áo trắng giống như được đúc từ băng tuyết, rất lạnh lùng nhưng khi nhìn bé, ánh mắt lại vô cùng dịu dàng: “Muội thích bướm ư?”

   “Vâng, con bướm đó ràng muội bắt được trước…” bé tủi thân mếu máo.

   Thiếu niên giơ ngón tay, con bướm trong tay cậu bé kia lập tức bay vụt, đậu ngón tay cậu thiếu niên.

   Hai đứa bé kia đều trố mắt.

   Thiếu niên đưa con bướm cho bé, “cho muội.”

   bé ngạc nhiên, mừng rỡ, nhảy lên reo to: “A, cảm ơn!”

   Cậu bé bất bình, hỏi: “Này, cậu là ai? Tại sao lại giúp nó?”

   “Tôi là ai?” Mắt thiếu niên long lanh, đôi mắt đẹp nhất thế gian, sau đó nắm tay bé, ưỡn thẳng lưng, dõng dạc: “Ta là người bảo của muội!”

   “Hả?” Cậu bé kia tròn mắt.

   bé ngẩng đầu: “Đại ca ca, người bảo hộ là gì?”

   “Là… luôn ở bên muội, bảo vệ muội, giúp muội thực mọi ước nguyện, khiến muội mãi mãi vui vẻ.”

   “Oa, vậy lợi hại như Bồ tát ư?”

   “Đúng, muội bằng lòng ?”

   “Đương nhiên bằng lòng, muội muốn tìm người giúp muội trị tiểu tử thối kia!”

   Cậu bé trừng mắt: “Cái gì? Ta là tiểu tử thối, muội mới là Tiểu Lưu thối!”

   bé lập tức quay về chàng thiếu niên cần cứu: “Đại ca ca…”

   Chàng thiếu niên giơ ngón tay, chiếc mũ của cậu bé tức bị gió thổi bay, cậu bé hốt hoảng đuổi theo lấy lại, “ôi chao! Mũ… mũ, đừng… đó là mũ mẹ mới đan cho ta! Đừng! Đừng...”

   Chàng thiếu niên dịu dàng nhìn : “Muội vui ?”

   “Vui lắm!” bé dừng lại, rồi thêm: “Đại ca ca, ca ca tốt quá!”

   Thiếu niên lặng lẽ nhìn , cuối cùng mỉm cười.

   A Chân, kiếp trước tỷ đầy bất hạnh nhưng ta đảm bảo, kiếp này tỷ sung sướng vui vẻ hơn bất cứ nào đời.

   Tỷ hạnh phúc. Hạnh phúc cùng Trang Duy.

   “A Chân, xin lỗi! Ta thay mặt mẹ ta xin lỗi tỷ, tỷ đừng biến mất, đừng biến mất, sau này ta luôn nghe lời  tỷ, mãi mãi hầu hạ tỷ, làm tỷ vui, làm tỷ cười, làm tỷ sống tốt hơn bất cứ người nào khác.”

   Ánh mặt trời chiếu lên người chàng thiếu niên, bóng đổ dài mặt đất, thi thoảng cái đuôi chập chờn vẫy .

   Đó chính là hạnh phúc cuối cùng.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875
   Đêm Thứ Sáu
   Kiếp nạn
   Là kiếp nạn định mệnh?! Là lời nguyền ngàn năm?!

   Là nghiệp duyên sai lầm?! Là trói buộc dai dẳng?!

   Tại sao là chàng?! Tại sao lại là chàng?! Tại sao vẫn là chàng?!

   ***
   1.

   “Chủ nhân, cặp vợ chồng đó nhất định phải gặp để cảm tạ công ơn chủ nhân cho họ trú chân.”

   Bên ngoài bức rèm, tiếng Đồng Tử nài nỉ bẩm báo.

   Dưới bộ áo choàng màu xanh và chiếc mũ , lộ ra nguyên hình cỏ đuôi chó.

   là vô dụng, uổng công nó tu luyện năm trăm năm, khi biến hoá thành người vẫn bị trục trặc. Cũng may bên ngoài tuyết bay đầy trời, trước cửa phòng lại là ánh đuốc màu vàng cam lập loè, mới bị những người trần mắt thịt nhìn ra.

   Tôi nhìn vào gương nhếch mép cười, lơ đãng trả lời: “Chẳng phải ta là quả phụ, tiện gặp khách sao?”

   Cỏ đuôi chó bộ dạng lúng túng: “Nương tử… nương tử đốní nhất định phải cảm tạ chủ nhân, vào ngày mưa tuyết rét buốt thế này, nếu chủ nhân cho ta vào trú chân, đứa con trong bụng ta khó giữ được.”

   Nghe câu đó lòng tôi lại phiền muộn.

   Nghĩ mình đường đường cây bích đào, trải qua ngàn năm tu luyện, sắp thành chính quả, lại bất ngờ được biết, muốn trở thành tiên còn phải trải qua kiếp nạn nữa.

   Vậy là tôi buồn bã vội cầu cứu Chung Vu, gã đáng ghét đó ngắm nghía tôi nửa ngày, sau khi đòi tôi cống nạp mấy viên dị thảo tiên đan mới uể oải bấm đốt ngón tay, sau đó thản nhiên phán kiếp nạn của tôi xảy ra vào năm Tân Tý, tháng Mâu Tuất, tại quan ải Dương.

   Tôi hỏi vào ngày nào, gã lại chịu .

   Tôi đành đến quan ải Dương chuẩn bị. Vừa hay bay đến nhìn thấy cảnh vật thất vọng. Nghe chỗ này vốn là rừng rậm nhưng nhiều năm bị hoả hoạn tàn phá, có loài cây cỏ nào sống được, lại do đường núi hiểm trở, cho nên rất ít người lai vãng. Xem ra đúng là nơi tôi phải chịu kiếp nạn, vậy là tôi liền dựng nhà ở.

   Mà trước nay tôi thích tạm bợ, liền dùng pháp thuật biến ra ngôi nhà to đẹp, có hạc tiên, linh vượn, kỳ hoa dị thảo vô số, lại bắt tên cỏ đuôi chó thành tinh làm gia nhân, tạo nên lạc viên ở chốn hoang vu này. Kết quả, tôi chưa hưởng thụ được bao lâu, mùa đông mưa tuyết ập đến, tuyết rơi liền ba ngày ba đêm, có vẻ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trận mưa tuyết mang tới phiền phức lớn cho tôi, bắt đầu từ hôm đó, liên tục có khách qua đường xin nghỉ trọ. Tôi đóng cửa tiếp, họ lại liên tục gõ cửa.

   quá đáng, đúng lúc tôi sắp thành tiên, họ đến diễn trò khổ nhục kế, chẳng phải ràng muốn uy hiếp tôi? Nếu tôi giúp hao tổn công đức, nếu giúp, họ lại kéo đến quấy quả phiền toái vô cùng.

   Tôi chỉ muốn lặng lẽ chấp nhận thử thách cuối cùng, đến nơi hoang vu thế này, mà vẫn gặp bao nhiêu người lạ đến quấy rày, quá phiền hà quá phiền hà!

   Cỏ đuôi chó rụt rè nhìn tôi, “chuyện này… chủ nhân, thực ra chủ nhân chưa nghĩ tới, biết đâu kiếp nạn của chủ nhân lại chính ở những người đó…”

   “Ý ngươi là gì?” Tôi nhướn mày hỏi.

   Giọng nó dường như hẳn, giơ tay chỉ: “Người kia, chủ nhân nhìn xem, người phụ nữ bụng to đùng kia, có lẽ sắp sinh rồi, liệu có phải đứa trẻ trong bụng ta là chủ nhân?”

   Tôi nổi đoá: “Đồ ngốc! Ta thành tiên, thành tiên! phải đầu thai làm người!” Tôi bực bội, đầu óc rối loạn vì câu của cỏ đuôi chó, đành đứng lên, gặp đôi vợ chồng rắc rối kia.

   qua hành lang đầy hoa, lòng thầm thán phục pháp thuật cao cường của mình, ngồi lầu hồng thượng đẳng, những trạm trổ điêu khắc tinh xảo cầu kỳ, lộng lẫy như do người trời tạo nên, vương cung của Hoàng đế cũng chỉ đến thế. tự đắc, chợt nhìn thấy người đàn ông, người đó sụp xuống bái lạy, “cảm tạ phu nhân, cảm tạ phu nhân!”

   Tôi liếc người đó hai cái: giày hở mép, tóc mai quá dài, người như vậy, lười biếng nghèo rớt. Người này có vợ, có lẽ thuộc đối tượng thứ hai.

   Người đàn ông đó vội mời tôi vào phòng, tôi vào, thấy bên trong đám người ngồi quây quanh đống lửa, rôm rả chuyện trời dưới bể, nhìn thấy tôi tất cả đều hạ giọng, ngước nhìn.

   Cỏ đuôi chó sau tôi giới thiệu: “Đây chính là chủ nhân của tôi.”

   Vậy là đám người thi nhau vái tạ, tôi nìn thấy trong số họ có phụ nữ bụng chửa vượt mặt, thầm nghĩ: Người này có lẽ là kẻ phiền phức lúc trước nài nỉ nhát định đòi gặp tôi đây! Tôi còn chưa kịp mở miệng, chị ta đến, cúi đầu hành lễ chúc vạn phúc: “Dân phụ Trương thị bái tạ phu nhân gia ơn cứu mạng.”

   Tôi thầm nghĩ, tôi cho các người ở trọ, đâu phải do lòng tốt nhưng tiện tỏ thái độ, đành mỉm cười khiêm nhường: “Đâu có, tuyết quá dày, lại khó khăn, có câu “ở nhà nhờ mẹ cha, ra đường nhờ bằng hữu” ta dù là phận đàn bà, nhưng cũng hiểu đạo lý tương thân tương ái, cho các vị trú chân lac việc nên làm.”

   những lời khách khí như vậy, trong đám người bỗng có tiếng cười “khanh khách!”

   Tôi nhíu mày, nhìn về phía người vừa cười khiếm nhã như vậy, thấy người đó vận áo chùng lụa màu lam, bên ngoài là chiếc áo choàng da cáo có cổ lông chồn trắng muốt, trông sang nhất trong số khách ở đây nhưng bộ dạng xem chừng đáng ghét nhất.

   Muốn biết đáng ghét thế nào, chỉ cần đơn cử ví dụ.

   Nghe , vào năm tháng ngày nào đó, gã đột nhiên chạy đến vùng Nam Sơn, giết chết con hồ ly hung ác hoành hành cả ngàn năm ở đó, gây chấn động tam giới được người người vỗ tay, ca tụng công đức.

   Tôi đương nhiên cũng kinh ngạc khâm phục ít, mà trong ấn tượng của tôi, người này mặc dù là chân nhân tu luyện, nhưng xưa nay coi diệt trừ tà bảo vệ đạo là bổn phận của mình. Quả nhiên khi tôi hỏi nguyên do người đó trả lời gọn lỏn ba chữ “trời quá lạnh!”

   Có nghĩa là, sở dĩ gã giết con hồ ly hung dữ kia chỉ đơn thuần là vì trời quá lạnh, đúng lúc người đó thiếu chiếc áo choàng da cáo.

   Sau khi giết hồ ly mẹ, trong ổ còn tiểu hồ ly mới sinh, Chung Vu nghĩ ngợi (à quên kẻ đáng ghét đó tên là Chung Vu) rồi đem về nuôi, vậy là lại được dân tình ca ngợi phen.

   Nhưng tôi ràng nhìn thấy gã vừa dịu dàng bón cho tiểu hồ ly ăn, vừa vuốt ve người nó, cười hi ha : “Bộ lông đẹp quá, lớn chút nữa là có thể làm găng tay rồi!”

   biết có phải tiểu hồ ly hiểu lời đó, bởi vì ít lâu sau thấy nó đâu. Tôi hỏi Chung Vu, gã trả lời: “Nó bỏ trốn rồi!” Lại thêm câu, “bây giờ là mùa hè, vội…” (cũng chính là , đợi đến mùa xuân, gã bắt nó về.)

   Tổng hợp tất cả những điều , gã Chung Vu này, có thể kẻ đáng ghét, xảo quyệt ích kỷ nhất trong những bậc tu luyện mà tôi tiếp  xúc, nhìn thấy gã ở đây, đầu tôi đột nhiên như phồng lên, vào lúc quan trọng với tôi thế này, sao gã lại chạy đến đây góp vui.

   Tôi vừa chửi rủa gã, vừa nhìn bụng gã phụ nữ kia, liền thấy yên tâm.

   Cái thai trong bụng chị ta là đầu thai của thiếu nữ chết cách đây ba trăm năm, liên quan đến tôi.

   Tâm trạng tốt lên chút, tôi liền cười có vẻ chân thành, “trời lạnh, ngồi suông cũng vô vị, trong hầm vẫn còn ít rượu ngon, chi bằng lấy ra chiêu đãi chư vị!” đoạn sai cỏ đuôi chó “A Thảo mau mang rượu ra đây!”

   Nó trố mắt nhìn tôi hồi, mới như sực tỉnh quay người chạy .

   Tôi đến trước mặt Chung Vu tiếp tục mỉm cười: “Nghe đồn đạo trưởng pháp thuật cao minh, đằng sau nhà có số dị vật biết có thể mời đạo trưởng đến thăm quan?” Chung Vu giũ áo chùng, chiếc áo lông cáo óng ánh mềm như nước, khiến tôi rất ngưỡng mộ, còn mặt gã, được chiếc cổ lông chồn trắng muốt tôn lên trông càng tuấn mỹ, dáng vẻ siêu phàm thoát tục tựa tiên nhân.

   là vẻ đẹp tai hoạ!

   “Vậy , mời phu nhân dẫn đường!” Gã cũng cười, nụ cười còn chân thành hơn tôi, câu ngọt lịm như vậy.

   2.

   Tôi trước, gã theo sau vẫn tiếp tục cười: “Ngôi nhà này rất đẹp, hao tổn bao nhiêu linh khí của phu nhân? Phu nhân quả nhiên xưa nay chỉ biết tiêu tốn tâm lực vào những trò vô vị nhất.”

   Tôi hừ, “bà này thích thế, ngươi đừng lắm chuyện. Huống hồ ta sắp thành tiên, sau khi thành tiên muốn có bao nhiêu linh khí mà chẳng được, còn tiếc gì chút sức mọn đó.”

   Chung Vu ngẩn ra lát, “ vậy, chúng ta thương lượng, đằng nào sau khi thành tiên phu nhân cũng cần gì hết, vậy chiếc đai lụa đó…”

   “Đừng hòng!” Tôi ngay. Thực tình, tôi có thể nhận ra Chung Vu, chính nhờ chiếc đai lưng lụa đó.

   Ngàn năm trước, có đôi tình nhân hò hẹn dưới tán lá tôi, chàng trai với thiếu nữ xinh đẹp, sau khi chàng thi đỗ quay trở về cưới , chàng vừa thề thốt vừa cởi chiếc đai lưng lụa màu lam của mình buộc lên đầu cành tôi.

   Vậy là sau khi chàng công tử ra , thiếu nữ ngày ngày đến gốc cây chờ đợi.

   Ngày qua ngày, năm qua năm.

   Chiếc đai lưng bị mưa nắng phai màu, thảm hại vô cùng nhưng thiếu nữ vẫn mực đợi chờ.

   Lúc đó tôi vẫn còn là cây đào bình thường, đó là lần đầu tiên chứng kiến lòng chung thuỷ và thói bội bạc của con người. Các chị em của tôi rất thích trở thành người, cũng rất hâm mộ con người nhưng với tôi, thế giới loài người thực quá phức tạp, phức tạp đến nỗi tôi hoàn toàn muốn dính dáng đến họ.

   Về sau, ngày kia, thiếu nữ đến mà từ đó hoàn toàn đến nữa, tôi nghĩ có lẽ chết. bởi quả thời gian quá lâu.

   Khi linh trao cho con người vật gì, có nghĩ là kết duyên với con người. Mà tôi quyết tâm tu luyện thành tiên, sao có thể dính vào những rắc rối đó?

   Cho nên Chung Vu cứ bám lấy tôi, còn tôi vẫn trả, hơn nữa, nhìn kẻ được coi là toàn năng chỉ có lừa người, hại người vậy mà đành chịu chết dí ở chỗ tôi quỵ luỵ tôi, tôi lấy làm đắc ý hoan hỉ.

   Trong khi tôi mừng thầm, lại nghe thấy Chung Vu thở dài: “Ôi chà, vốn định niệm tình chúng ta kết giao lâu, bất chấp nguy hiểm có thể làm tổn hại đến đôi mắt trời của mình để giúp phu nhân tra cứu khi nào kiếp nạn đến…”

   Định dùng trò đó để kích động ta ư? Đừng hòng!

   hề gì, đằng nào ngươi xảy ra vào tháng này, ta chờ ngàn năm, còn mấy ngày nữa vội gì?”

   “Nhưng có thể được nhìn cụ thể kiếp nạn gì.”

   Tôi nhướn mày, cười ngọt ngào: “Cũng chẳng cần, muốn thành tiên, đương nhiên phải chịu thử thách, các bậc tiền bối đều phải qua thử thách để xếp hàng tiên vị, ta nghĩ mình cũng có vấn đề gì.”

   Chung Vu nhìn tôi rất lâu bằng đôi mắt đen láy, đột nhiên bật cười: “Cũng được, vậy xin chúc Đào phu nhân công đức viên mãn, nhật bộ đăng thiên!”

   “Cảm ơn!” Tôi vừa dứt lời liền nhìn thấy đường sáng trắng từ trời giáng xuống, kèm với tiếng nổ đinh tai, tôi nhảy về sau cách bản năng, va vào ngực Chung Vu, bất chấp đau đớn, tôi kinh ngạc hét lên: “Thiên lôi ư?”

   Lại ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy chỗ mình vừa đứng bị sét đánh thành hố sâu hoắm, cả mặt đất xung quanh cũng hõm mảng lớn. Còn hành lang đầy hoa mà tôi biến ra cũng cháy thành tro, biến mất.

   Tôi hết sức kinh hoàng bởi dị cảnh đó, vội nắm cổ áo Chung Vu hỏi: “Lẽ nào, lẽ nào kiếp nạn kia chính là… là… là ngũ lôi đả hả?”

   Chung Vu nheo mắt, bắt chước kiểu cười của tôi, “ sao, tiểu Đào Đào, các vị tiền bối thành tiên có thể chịu được, nương chắc có vấn đề gì.”

   “Khốn kiếp!"

   Nhìn thấy phía chân trời mây đen cuồn cuộn, chớp nhằng nhịt, xem ra cú sét vừa rồi chỉ là khúc dạo đầu, phía sau còn dữ dội hơn, tôi nữa, lập tức quay người chạy về phòng lớn.

   Ở đó ít nhất cũng có mười mấy người, cũng thêm đứa trẻ trong bụng người phụ nữ, là nơi dương khí vượng nhất, cho dù cái gì là kiếp nạn cũng có thể bớt khốc liệt. Bởi thể phá vỡ cân bằng tam giới. cách khác, nếu kiếp nạn này là nhằm vào tôi, thể làm liên luỵ đến những sinh linh khác, trong lúc này còn chỗ nào an toàn hơn ở giữa đám người kia?

   Tôi chạy nhanh trở về phòng, cỏ đuôi chó rót rượu cho mọi người, thấy tôi chạy vội như vậy, ngước nhìn ra ý hỏi.

   Còn tôi vừa bước qua cửa, lập tức cảm thấy khí trường khác hẳn, bên ngoài ràng mây dên cuồn cuộn, sấm chớp ầm ầm, trong phòng lại chỉ có tiếng gió .

   “Các vị… vừa rồi có nghe thấy tiếng sét đánh ?” Tôi hỏi thử.

   Người phụ nữ có mang trả lời: “, có sét đánh sao?”

   Tôi trấn tĩnh lại, xem ra cú sét vừa rồi quả nhiên nhằm vào tôi, cho nên tôi tính đúng, bây giờ trốn ở đây là an toàn nhất. Nghĩ vậy, tôi lấy bát rượu từ tay cỏ đuôi chó : “ mình tôi ở Hậu viên cũng buồn, đêm dài lê thê, chi bằng ngồi đây cùng sưởi ấm với các vị, chúng ta cùng kể những chuyện lạ kỳ từng nghe từng biết, các vị thấy thế nào?”

   Người phụ nữ có mang cười: “ chúng tôi kể đây, nếu phu nhân vui lòng tham dự còn gì bằng!”

   Tôi ngồi xuống bên đống lửa, người bên cạnh cũng ngồi xuống, ngoảnh sang nhìn, ra là Chung Vu. Chỉ thấy gã nhướn mày, nhăn nhở: “Hay là kể những chuyện ma quái , có lẽ tôi có thể giải đáp cho các vị.”

   “Đồ khùng!”

   Lại bắt đầu khoe khoang rồi, sợ thiên hạ biết pháp lực cao cường của mình chắc? Có điều, cũng phải lại, quả gã cũng là thuật sỹ có phép thuật cao nhất mấy trăm năm nay, đuổi ma, trừ tà, săn hung thú, có mắt thần bẩm sinh, có thể nhìn thấy kiếp trước kiếp sau. Ngay cả tôi, muốn biết kiếp nạn của mình khi nào đến cũng phải nhờ đến gã. Bây giờ nghĩ lại, chiếc đai lưng đó, có lẽ là vật duy nhất tôi có thể trói buộc gã.

   Nhưng biết gã có cơ duyên gì với chiếc đai lưng, tại sao nhất định muốn có nó?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875
   Đêm Thứ Sáu
   Kiếp nạn
   3.

   Sau khi tôi ngồi xuống, các vị khách bắt đầu kể chuyện. Người đầu tiên là thương nhân buôn bán dược liệu từ Nam đến Bắc.

   Câu chuyện của ông ta như sau.

   Hàng xóm của ông ta là đại phú ông giàu có nổi tiếng vùng, chuyên nghề buôn bán thuyền, được mệnh danh là “vua thuyền”, có con trai, chỉ có mụn con , do có mối thâm giao với Tả tướng đương triều cho nên sau khi mắc hoạ tù đày, liền đem con nhờ Tả tướng nuôi giúp. Tả tướng có hai con trai, con trai trưởng bất kham ăn chơi phóng đãng có tiếng, con thứ có tài nức tiếng thiên hạ. đó đương nhiên ưng thuận người con thứ, vậy là sau khi ra khỏi đại lao, ông vua thuyền và Tả tướng bàn nhau chuyện liên hôn hai nhà, họ cùng chọn gả cho người huynh trưởng. Ai ngờ, đêm trước hôn lễ, trận hoả hoạn đốt trụi ngôi lầu ở, chạy thoát, từ giã cõi đời lúc mười bảy xuân xanh.

   Tôi cau mày, đột nhiên cảm thấy câu chuyện có vẻ quen quen, hình như nghe thấy ở đâu, hơn nữa… là chuyện mà nhưng chẳng thấy sợ chút nào!

   Thương nhân kể tiếp: “Từ sau khi con chết, người hàng xóm của tôi đêm ngày sầu muộn, lâu sau ngã bệnh, ông ta chuyển gia đình xuống miền Nam để chữa bệnh nên khu vườn đó bị bỏ hoang. Có điều đêm đêm vẫn nghe thấy tiếng khóc từ khuê phòng nơi ở vọng ra. tối, tôi ngắm trăng trong sân, nghe thấy sau bức tường cao có tiếng khóc, vì hiếu kỳ nên tôi liền bắt thang ngó vào…”

   Người phụ nữ mang thai : “Ông nhìn thấy gì?”

   Thương nhân đáp: “Tôi nhìn thấy ngồi đống đổ nát, người rất gầy, do nhìn từ phía sau nên nhìn thấy mặt, thầm nghĩ có phải hồn ma ? Liền lấy hết can đảm lên tiếng hỏi, “ là tiểu thư của Liễu gia phải ? Vì sao lại khóc? Có phải bị chết oan?” "

   Ai ngờ ta quay đầu, còn tỏ ra kinh ngạc hơn tôi, “ông gì, tôi khóc tiểu thư nhà tôi.” Tôi lại hỏi: “Tiểu thư nhà ? Vậy là ai?”

   ta : “Tôi là Tiểu Triều, a hoàn của Liễu gia “vua thuyền”, tôi ở đây trông nom phần cho tiểu thư.” Tôi thở phào, ra là a hoàn trung thành, ở lại đây chịu . Mấy ngày sau nghe đại công tử Tả tướng đổ bệnh qua đời nhưng kể ra cũng hỏi kỳ lạ. Từ sau hôm đó, nghe thấy tiếng khóc ở khu vườn hoang nữa.”

   Người phụ nữ có thai than thở: “Khen cho a hoàn trung thành, hiếm hoi…”

   Chung Vu thở dài: “A hoàn gì, chính là tiểu thư đó. À , là hồn ma tiểu thư đó.”

   Thương nhân giật mình: “Tại sao đạo trưởng biết?”

   “Tôi hỏi ông, có phải ta mặc váy hồng?”

   Thương nhân nghĩ lát: “Đúng thế!”

   “Ông nhìn mặt ta, phải do trời tối, mà là… ta hoàn toàn có mặt. Mặt ta bị cháy trong vụ hoả hoạn.”

   Xung quanh rú lên, khiếp sợ. Tôi nghĩ bụng, Chung Vu đúng là gây nghiệp chướng, biến chuyện a hoàn trung thành, thành câu chuyện ma ly kỳ, lại quên ở đây còn có phụ nữ mang thai, ngộ nhỡ người ta hoảng sợ ảnh hưởng đến thai nhi sao?

   Chung Vu chợt di chuyển ánh mắt về phía tôi, “thực ra, nương cũng biết tiểu thư đó!”

   “Sao?”

   Miệng gã hơi nhếch lên, hai hàng lông mày giãn ra, mắt long lanh. Mỗi khi gã có biểu như vậy, tôi biết chắc chắn gã lại có trò gì bí hiểm. Quả nhiên, câu tiếp theo của gã là, “sau này nương biết!”

   “Xì! Tiên hoa ta thèm biết!”

   Người kể tiếp theo là ông già tóc bạc, quần áo rách rưới, giống người qua đường mà giống người hành khất.

   Ông ta hít thở sâu hơi, ánh mắt dõi nhìn xa xăm, thong thả : “Câu chuyện tôi kể, cách đây mấy chục năm rồi… Đúng, hồi đó Tây quốc chúng tôi có mỹ nhân nổi tiếng tên Đồng Đồng, hoàng tử Thị quốc cầu hôn thành nhưng mâu thuẫn hai nước khiến chàng hoàng tử phải xuất binh chinh phạt Tây quốc, người cha đáng thương của tiểu thư Đồng Đồng liều chết chống lại bảy ngày bảy đêm cuối cùng vẫn thất bại. Khi thành bị mất, Đồng tiểu thư mình lên thành lầu nhảy xuống, đáng thương, nghe đầu vỡ, óc bắn tung toé, làm Tam hoàng tử của Thị quốc mặt trắng bệch…”

   Tôi lại cau mày: “Sao câu chuyện này cũng thấy quen quen?”

   Người phụ nữ mang thai: “Hình như tôi có biết câu chuyện này, bởi vì bên ngoài Yến thành đến bây giờ vẫn còn bia mộ Đồng tiểu thư, khách qua đường đều đặt hoa, thắp hương cho nàng.”

   Khuôn mặt ông cụ lộ vẻ kỳ dị, giọng xúc động: “Thực ra tôi được gặp Đồng tiểu thư, hàng năm tiểu thư đều theo người nhà lên chùa dâng hương, tôi tận mắt nhìn thấy mấy lần, cho nên tôi nhớ rất khuôn mặt ấy.”

   Phụ nữ mang thai bụm miệng cười: “ ra hồi trẻ ông cũng ngưỡng mộ tiểu thư!”

   “Tôi cái đó. À, bảy, tám năm sau khi Đồng tiểu thư qua đời, tôi lưu lạc đến miền Bắc, lúc đó nạn ôn dịch hoành hành khắp nơi, tôi cũng bị nhiễm bệnh, chính lúc tôi tưởng mình sắp chết gặp Đồng tiểu thư!”

   thể tưởng tượng, nhưng tôi tuyệt đối nhận nhầm. người đẹp như vậy, đương nhiên thể quên, hơn nữa, mặc dù dã qua bảy, tám năm, tiểu thư hề già chút nào, vẫn là dáng vẻ tuổi mười lăm mười sáu. theo người đàn ông áo trắng đeo cây đàn, cùng vào ngôi miếu nát, phát chẩn cho những người bị bệnh ôn dịch chúng tôi. Tiểu thư tận tay bôi thuốc cho tôi, đến bây giờ tôi vẫn nhớ những ngón tay thon thả khéo léo và nụ cười tươi ấm áp tiểu thư cười với tôi.”

   “Liệu có phải là hồn ma?”

   Ông cụ trầm mặc rất lâu, mới : “Tiểu thư tuyệt đối phải là ma, có ma nào cười dịu dàng như thế, ấm áp như thế?”

   Chung Vu lại cười, sờ mũi, “ông đúng, nàng ấy quả thực thể coi là hồn ma.”

   Người ăn mày ngạc nhiên: “Đạo trưởng cũng biết ư?”

   “Trong cơ duyên tạo hoá của mình, nàng ấy được nửa, thân nửa phần tiên, đương nhiên thể coi là hồn ma.”

   đến đây, Chung Vu lại nhìn tôi vẻ bí hiểm, “thực ra , phu nhân cũng có cơ duyên với nàng ấy.”

   “Cái gì? Ai có cơ duyên với ai? Sao tôi hoàn toàn biết?”

   Đầu tôi mù đặc như sương nhưng tiện hỏi, bời vì gã chỉ đợi tôi hỏi là cười nhạo, chọc vào nỗi khổ của tôi, tốt nhất cho gã cơ hội!

   Lúc này, người thứ ba cũng bắt đầu câu chuyện của mình.

   Đó là bà cụ, bà kể: “Khi tôi còn trẻ, từng giúp việc cho nhà giàu. Chủ nhân là người họ Cung, tiểu thư nhà ấy về sau trở thành hoàng hậu. Nhưng trong họ tộc người có tài nhất phải kể đến Thất thiếu gia. Thiếu gia những dung mạo tuấn tú vô song, mà còn có tài, đỗ đạt cao, lại cũng rất đa tình. Hồi ấy thiếu gia thích mù, rất giỏi cầm ca, bất chấp phản đối của gia đình nhất quyết cưới ta, ngờ tân nương lại mất tích trong đêm tân hôn…”

   Tôi định cau mày, nhìn thấy ánh mắt vụt sáng của Chung Vu chờ tôi liếc đến, đoán là gã sắp chuyện đó liên quan đến tôi, cho nên tôi vội vàng ngồi thẳng người, làm ra vẻ liên quan, tiếp tục nghe chuyện.

   Nhưng trong đầu tôi suy nghĩ rất lung tung, nếu hai câu chuyện đầu chỉ có cảm giác rất quen quen, chuyện này tôi thậm chí có thể ra phần sau của nó bảy năm sau, mất tích đó lại xuất .

   ngờ là, bảy năm sau, đó đột nhiên xuất !” Bà cụ với vẻ kinh ngạc. Quả nhiên đúng như dự đoán của tôi!

   Ồ, phải tôi đoán trúng, thực ra tôi đoán nhưng lại biết kết cục câu chuyện, đằng nào cũng thế.

   những xuất mà mắt còn mù nữa! Thất thiếu gia sung sướng, lại muốn cưới ấy nhưng đám kẻ ăn người ở chúng tôi suốt ngày bàn tán, đó rất có thể là hồn ma mượn xác! Bởi vì ta lại hề phát ra tiếng, tai thính vô cùng, ở xa trăm trượng cũng nghe thấy … Nhưng chuyện ly kỳ, đáng sợ nhất là, mấy năm sau tôi được sai đến quét dọn từ đường họ Cung. Hôm đó cẩn thận chạm vào tấm bài vị, vậy là nhìn thấy cái giá bên cạnh dịch chuyển, lộ ra cánh cửa bí mật. Mặc dù tôi biết, những gia tộc giàu có ít nhiều có những bí mật người ngoài thể biết nhưng cũng nén được tò mò, liền đánh bạo vào xem. Kết quả… mọi người thử đoán, tôi nhìn thấy gì?”

   “Bà nhìn thấy gì?” Người phụ nữ mang thai nhanh miệng hỏi.

   Bà cụ hạ giọng: “Tôi nhìn thấy… bên trong băng động, giữa có chiếc quan tài thuỷ tinh, còn Thất phu nhan của chúng tôi nằm trong đó!”

   “Ôi!” Mọi người rú lên.

   “Lúc đó tôi sợ đến độ vừa lăn vừa bò ra ngoài, dám hé răng với bất kỳ ai! Ngày hôm sau tôi mượn cớ ốm yếu xin về quê! đáng sợ, các vị xem, thế là thế nào? ràng chết, lại quay về…” Bà cụ thôi, vừa xoa tay vừa than vãn: “Đó là cơn ác mộng lớn nhất đời tôi, may mà qua mấy chục năm, nghe sau khi hoàng hậu qua đời, họ Cung cũng sa sút, tôi mới dám ra chuyện này, đáng sợ quá! Đáng sợ quá…”

   Chung Vu cười cười, : “Thực ra lão bà cần phải sợ, trong câu chuyện của hai vị khách vừa rồi, họ đều gặp ma, chỉ có lão bà là gặp người còn sống.”

   Bà cụ trợn mắt: “Cái gì? Đạo trưởng người nằm trong quan tài đó là người sống?”

   “Người trong quan tài và người lão bà gặp về sau phải người, người trong quan tài đương nhiên chết nhưng người bên ngoài là người sống thực .”

   Bà cụ băn khoăn: “Tôi hiểu!”

   Chung Vu đảo mắt, chỉ về phía tôi: “Phu nhân đây với lão bà!”

   “Này!” Tôi nhảy lên: “Liên quan gì đến tôi? Tôi biết!”

   “Phu nhân biết thực ư?” Ánh mắt sắc lẹm của Chung Vu làm tôi có cảm giác gã nhìn thấu tôi. Tôi hơi hoảng nhưng vẫn ngồi thẳng lưng, : “Đúng, tôi biết, biết, biết, biết!”

   Tôi lập tức phản đối, ngờ gã nghẹo đầu, thản nhiên: “ biết thôi, tiếp theo đến lượt ai đây? Xin mời tiếp tục…”

   “Câu chuyện này chính tôi trải qua…” Người ngồi ở góc trong cùng, giọng trong trẻo thanh thanh, làm tôi bất giác ngoái lại nhìn kỹ, nhìn xong chợt “ối” tiếng.

   Đó là chừng ba mươi tuổi, trang phục giản dị, mặc mũi đẹp như tranh, ánh mắt khiêm nhường, cử chỉ đoan trang, khiến người ta nhìn là có thiện cảm.

   Hình như cảm thấy ánh mắt của tôi, người mắt, mỉm cười với tôi, cảm thấy quen thuộc càng .

   Quả thực tôi gặp ta!

   Chắc chắn là thế!

   Nhưng, cái đầu đáng ghét của tôi, thể nhớ ra gặp vào lúc nào. Cũng kỳ lạ, về lý mà , tôi sắp thành tiên, linh khí phải rất siêu phàm, tại sao lại mất ký ức, thể nhớ ra?

   Lòng rối như tơ, trong khi giọng thanh thanh của lại nhàng truyền vào tai tôi.

   “Các vị có tin ? Nếu người sau khi chết vẫn còn lưu luyến và nỗi xót thương sâu sắc đối với cõi trần, linh hồn vẫn lưu lại nhân gian. Thực ra, tôi vốn tin nhưng bây giờ tôi thực tin… bởi vì tôi chứng kiến chuyện xảy ra đối vói chính tỷ tỷ tôi.”

   Tôi nhớ ra…

   đó bị chết vì bệnh, lòng ngưỡng mộ Cửu hoàng tử đương triều, nên dùng tôi tay khéo léo độc nhất vô nhị thêu bức tranh dâng lên hoàng thượng, hoàng thượng hỏi: “Muốn ban thưởng gì?”, , “tôi muôn lấy Cửu hoàng tử”.

   “Tần vương đồng ý, vậy là tỷ tỷ tôi về nhà đổ bệnh liệt giường dậy được, ba ngày sau qua đời. Hai năm sau, tôi cùng thúc phụ vào cung, phụng mệnh chữa trị cho Cửu hoàng tử lâm trọng bệnh, được tận mắt nhìn thấy vị Cửu hoàng tử lừng danh đó.” đến đây, đôi mắt tư lự chứa bao điều, đó là lòng ngưỡng mộ, nỗi buồn và tiếc nuối sâu xa. “Tỷ tỷ tôi nhầm người, Cửu hoàng tử đích thực là long phượng, lại có trái tim nhân hậu cao quý trong sáng như ngọc minh châu. Đáng tiếc chàng bị bệnh quá nặng, ăn vào xương cốt, mọi linh dược đều vô hiệu, chàng sắp chết. Nhưng trước lúc chết, chàng bày tỏ ý nguyện muốn trở về Bắc ải nơi chàng chinh chiến trọn cuộc đời ngắn ngủi của mình. Tôi cùng đoàn tuỳ tùng của chàng đến đó, cũng chính tại đây tôi gặp lại tỷ tỷ của tôi chết hai năm trước. Tỷ tỷ bay liệng , dừng lại trước mặt tôi và Cửu hoàng tử, cuối cùng tỷ dùng chút linh khí, hồn phách cuối cùng của mình cứu sống chàng.”

   Người phụ nữ có mang đứng bật dậy, vô cùng kinh ngạc: “ nương gì? Trước đó có tin đồn Cửu hoàng tử ở Bắc ải tìm được thiên sơn tuyết liên, sau khi ăn liền bệnh khỏi cơ mà?”

   “Đó là lời dối thiện ý của chúng tôi nhằm làm lòng dân chúng, tránh gây bàn tán ồn ào nhưng kỳ thực, người cứu sống Cửu hoàng tử chính là tỷ tỷ tôi.” đến đây, ánh mắt như nước lướt qua mặt mọi người, cách uyển chuyển, “có điều, các vị cũng có thể coi tôi là kẻ điên, chuyện nhảm nhí.”

   Người phụ nữ có mang hiểu ý : “ nương yên tâm, chuyện hôm nay chúng tôi nghe đâu bỏ đó, ngày mai ra khỏi đây là quên ngay, lại với bất kỳ ai!”

   Tôi thầm nghĩ: Cũng phải, chuyện này nếu đồn ra ngoài, mỗi câu chuyện đủ chết cả đám người.

   thở nhè , mắt đột nhiên thắm buồn: “Tỷ tỷ tôi ôm sầu mà chết nhugnw tôi vẫn ngưỡng mộ tỷ ấy!”

   Lần này, đợi Chung Vu mở miệng, tôi liền chủ động quay mặt về phía gã, chờ đợi châm chọc của gã, ngờ gã nhìn tôi, ánh mắt dừng người , chăm chú cách bất ngờ.

   biết vì sao, nhìn cảnh đó tôi thấy khó chịu, liền ho tiếng, ngoái đầu nhìn người phụ nữ mang thai, “đến lượt đại tỷ, tỷ cũng nên kể chuyện !”

   Chị ta cười bẽn lẽn: “Tôi là người miền núi, đâu có biết kể chuyện. Hơn nữa cuộc sống của chúng tôi rất đơn giản, mặt trời mọc lên núi đốn cây, gieo hạt, mặt trời lặng về nhà, cuộc sống rất yên bình, trước giờ thôn bản cũng xảy ra chuyện gì lớn.”

   “Vậy sao đại tỷ lại đến đây?” Tôi hỏi, rồi thầm nghĩ: Bụng mang dạ chửa xa như vậy sợ chết!

   Người phụ nữ thở dài, giọng rầu rĩ: “Chuyên rất đáng buồn, tôi vốn định nhân lúc đứa trẻ chưa ra đời, đến Thiên Nhất quán cầu xin cho nó cái tên cát tường, ai ngờ vừa đến chân núi nghe quán chủ chân nhân quy tiên.”

   Tôi kinh ngạc thất sắc hỏi: “Cái gì? Trang Duy chết rồi ư?”

   Người phụ nữ ngạc nhiên: “Sao? Phu nhân cũng quen quán chủ chăng?”

   Quen… đương nhiên quen. Khác hẳn gã Chung Vu đáng ghét ngồi bên tôi, Trang Duy thực là bậc cao nhân, phẩm chất tuyệt vời nhất thiên hạ, lạm dụng lòng từ bi, luôn cư xử bình đẳng. Tóm lại, đó là người mà cho dù là kẻ ghét con người như tôi, cũng ngưỡng mộ từ đáy lòng.

   ngờ chàng lại chết.

   Cũng lạ kỳ, theo lý với trình độ tu luyện của chàng, thể chết trẻ như vậy, càng có chuyện chết bất đắc kỳ tử.

   Tôi băn khoăn nhìn Chung Vu, đúng lúc gã nhìn lại, vậy là chúng tôi chuyện bằng ánh mắt.

   Tôi: Này, cái chết của Trang Duy có liên quan đến ngươi ?

   Chung Vu: Ô, cái chết của người ta sao nhất định liên quan đến tôi?

   Tôi: Hừ, đừng chối cãi, ngươi vẫn luôn đố kỵ chàng! Pháp lực của chàng mặc dù chưa địch nổi ngươi nhưng người ta mới tu luyện mười năm, sắp đuổi kịp công lực tu luyện mấy trăm năm của người, nếu sống lâu hơn, chắc chắn vượt qua ngươi! Cho nên, ngươi tìm cơ hội hại chết chàng, phải ?

   Tôi vốn định chọc tức gã, ngờ thần sắc gã chợt biến, lại lộ vẻ xúc động. Sao thế, lẽ nào bị tôi trúng?

   Chính lúc đó, cửa phòng đột nhiên “rầm” tiếng, bị ai đó đẩy tung từ bên ngoài, tôi hoảng hốt lui về sau cách bản năng, tưởng là thiên lôi đến lấy tính mạng mình.

   Kết quả vừa đứng yên, định thần nhìn ra, người xông vào lại là thiếu niên có hàm răng trắng vào cặp môi đỏ.

   Dựa vào tu luyện thâm hậu của mình, tôi vừa nhìn nhận ra thiếu niên đó phải là người, mà là con tinh. Nhìn kỹ, thấy rất quen. Ồ, đó chẳng phải là con hồ ly Chung Vu mang về nuôi dưỡng? Chẳng phải nó trốn rồi? Sao lại quay lại? ngớ ngẩn, lại dám trở về gặp Chung Vu tự tìm cái chết

   Tôi còn chưa hết ngạc nhiên, thấy nó xông vào nắm cổ áo Chung Vu, chất vẫn: “Lúc nào? Ở đâu?”

   Hai câu hỏi đầu cuối nhưng Chung Vu lại hiểu, còn cười hi ha : “Ngày mồng ba tháng tư năm Tân Tý ở Thẩm gia thôn, nhà họ Vương.”

   Tiểu hồ ly nghe xong lại lao như cơn lốc, cũng nhanh như lúc đến.

   Trong phòng cơ hồ mọi người nhìn thấy cậu ta, vẫn người uống rượu, người chuyện như cũ.

   Vậy là tôi cau mày, tiếp tục dùng ánh mắt chuyện với Chung Vu.

   “Này, này, rốt cuộc là chuyện gì?”

   Gã nhướn mày: “ nương biết nhanh thôi.”

   Tôi nhăn trán: “Nhanh là bao lâu?”

   Lông mày gã giãn ra: “Ngay lập tức!”

   Tôi thầm nghĩ, bước tiếp theo, cặp lông mày của mình nên thể thế nào? Nhăn hay nhíu, cú sét đinh tai giáng xuống, ngôi nhà đẹp tôi biến hoá ra, bỗng chốc chìm nghỉm, tôi vội vàng đứng dậy, sao lại thế? Ngay ở chỗ này cũng an toàn ư?

   suy nghĩ nên nấu ở đâu, lại “rẹt” tiếng kinh hoàng, tia sáng xanh hình vòng cung giống như chiếc ô nở bùng, trùm lên tôi và mọi người trong phòng, ra Chung Vu dùng pháp thuật vạch kết giới là tia sáng hình tròn bảo vệ chúng tôi.

   “Chuyện gì vậy?” Tôi kịp dùng mắt hỏi, lên tiếng hỏi trực tiếp.

   Trong tình huống nguy hiểm như vậy, gã vẫn ung dung, vừa niệm thần chú vừa giơ tay chỉ bầu trời đen kịt bên ngoài, “ nhận ra à? Kiếp nạn.”

   “Khốn ! Ta đương nhiên biết là kiếp nạn! Ý ta là vì sao lại đánh vào đây? Chỗ này toàn người trần mắt thịt.”

   “Ồ!” Gã lại nghẹo đầu ra vẻ thực suy nghĩ, lát sau nhún vai, “có lẽ ông trời cũng cảm động bởi quyết tâm trở thành tiên của nương, cho nên bất chấp tính mạng những người này, để giúp nương hoàn thành ước nguyện.”

   Tôi muốn lao đến bóp cổ gã!

   Nhưng ý nghĩ vừa loé, bị ánh mắt gã cảnh cáo: “Nếu muốn kết giới bị phá, tốt nhất bây giờ đừng động vào tôi.”

   Động vào tôi, coi như nhẫn tâm!

   Nhìn những đường sét chi chít khắp bầu trời, tôi lạnh sống lưng. Chắc chắn tôi đủ pháp lực chống lại những nhát rừu của thiên lôi, nếu bị đánh trúng, thành tiên là chuyện mà hồn phách tan tành mới là chuyện lớn.

   Hỡi ông trời! Rốt cuộc ông bắt tôi phải chịu kiếp nạn gì đây! Vì sao trong những đòn thử thách lại dùng lôi thuật đáng sợ nhất? Lôi thuật để thử thách cũng đành, tại sao lại đánh vào tôi? Rốt cuộc tôi phạm tội gì? Mà phải chịu ngũ lôi đả!

   Phát cú sét nữa sắp giáng xuống mặc dù tôi ở trong kết giới an toàn, vẫn co rúm người cách vô ý thức, trốn dưới ống tay áo Chung Vu. Gã cười hỏi: “ nương vẫn còn coi tôi là chiếc ô hộ mệnh sao?”

   Tôi túm chặt ống tay áo gã: “Tôi phải làm gì?”

   “Còn làm gì nữa? nương có muốn thành tiên?”

   “Muốn!” Tôi như đinh đóng cột.

   “Vậy ngoan ngoãn ngồi yên chịu đủ ngũ lôi đả!” Gã thản nhiên.

   “Nhưng tôi muốn bị đòn của thiên lôi!” Tôi ấm ức.

   “Vậy trở thành tiên được!” Gã vẫn lạnh nhạt .

   “Này…” Tôi lắc ống tay áo gã, “tất cả những trò này rốt cuộc là gì vậy?”

   Chung Vu thở dài, ánh mắt dừng đám người ngồi xung quanh, nét mặt bỗng trở nên trang trọng, nghiêm túc: “ với nương, thực ra cái gọi là kiếp nạn mà nương , phải là ngũ lôi đả!”

   “Sao? Vậy những cú sét vừa rồi của thiên lôi là như thế nào?

   “Kiếp nạn thực của nương là từ bỏ chính mình!”

   Gã nhẫn nại giải thích: “Mặc dù nương tu luyện lâu nhưng vẫn còn ích kỷ, lạnh lùng, ít đức, có thiện tính, có lòng từ bi, biết cảm thông chia sẻ với người khác…”

   Mỗi từ gã thốt ra, mặt tôi lại điểm chấm đen.

   “Lại còn ngạo mạn, kiêu căng, ngang ngược, chính là những điều mà mấy ngàn năm sau con người gọi là “thói hóng hách”…”

   “Thế là thế nào?”

   Chung Vu thở dài, cuối cùng chỉ trích tôi nữa, “vậy nên, nương muốn thành tiên, trước tiên nên làm việc thiện, có trái tim từ bi, hy sinh bản thân để cứu người khác. Vì thế thiên lôi giáng xuống, là muốn thử xem nương có bằng lòng hy sinh thân mình cứu người khác hay .”

   Lần này, coi như tôi hiểu, “ý ngươi là, nếu ta đứng ra thay họ chịu đòn của thiên lôi coi như qua kiếp nạn?”

   “Đúng. Nếu , nương thử nghĩ xem, ngày tháng tư đẹp trời như vậy, sao lại có sét lớn như thế, lại còn có nhiều người như vậy từ xa đến tụ tập trong nhà nương vào lúc này? Tất cả đều là thử thách mà ông trời đặt ra cho nương.”

   Tôi dần dần hiểu ra, quả thực thể đúng như tôi dự đoán.

   Chung Vu : “Những người kia lựa chọn cũng đều có căn nguyên. phương diện nào đó, họ ít nhiều nhìn thấy, biết thiên cơ. Thiên cơ thể tiết lộ, tam giới cần cân bằng. Cho nên, nếu nương chịu cứu, họ thực bị sét đánh, cũng chính là giết người diệt khẩu.”

   Tôi run lên, rên rỉ: “Ông trời cũng làm cái việc xấu xa đó sao?”

   Đôi mắt phượng nheo nheo, Chung Vu liếc tôi: “ nương thấy thế nào?”

   Nước mắt tuôn đầy mặt tôi.

   “Nhưng nghe , bất luận pháp lực cao siêu đến đâu, sau khi bị sét đánh tất hồn bay phách tán, biến thành tro bụi.”

   “Đúng!”

   “Hồn bay phách tán rồi, sao tôi có thể thành tiên?”

   Trong xúc động tôi quên lẩn trốn, vừa đứng lên khỏi ống tay áo gã, luồng sét kia phóng đến, đánh vào kết giới, biết có phải Chung Vu cố ý vẩy ngón tay, kết giới mở ra, luồng sét đó đánh thẳng vào cạnh chân tôi, khiến tôi kêu thét, lại vội vàng trốn dưới ống tay áo gã.

   nương có muốn thành tiên?” Gã lại hỏi.

   “Có…” Tôi trả lời, lần này còn như đinh đóng cột nữa.

   “Vậy hãy ra chịu đòn của thiên lôi!” Giọng gã thản nhiên như .

   “Nhưng ta thể hồn bay phách tán ôi ôi ôi…” Tôi tức tưởi .

   “Có hề chi? Đằng nào sau khi nương thành tiên hồn phách lại tụ về.” Giọng gã vẫn thản nhiên.

   Tôi ngớ người, rồi phấn khỏi: “Có ?”

   “Khi thành tiên tất tái tạo lại linh khí.” Chung Vu thế, đột nhiên tôi cảm thấy dũng khí tăng lên, lòng lại nảy sinh chút hy vọng, ai ngờ, câu sau của gã lại dội gáo nước lạnh, “có điều, ngũ lôi đả là hình phạt đau đớn nhất trần gian. Người bình thường bị thiên lôi đánh, nhiều nhất chỉ đau khổ trong tích tắc, là chết ngay, cũng phải chịu quá nhiều đau đớn. Còn nương, lại là kiếp nạn, phải đứng thẳng chịu đủ ngũ lôi, trong khi ý thức vẫn còn tỉnh táo nhưng vẫn phải trừng mắt nhìn thân mình bị đánh tan tác, hồn phách tiêu tán lên mây, rồi mới tái tụ họp, chà chà chà…”

   Sắc mặt tôi chắc chắn còn trắng hơn bộ lông con hồ ly gã nuôi.

   Chung Vu vẫn tiếp: “Hơn nữa, sau khi chịu ngũ lôi đả, hồn vía nương mặc dù vẫn tồn tại nhưng hình hài tổn thương. Dung mạo mỹ miều nay của nương, ha ha! E là còn nữa.”

   Ôi, gã nhắc đến điều quan trọng nhất! Tôi vội vàng lấy tay bịt mặt mình, đó chính là thứ tôi tự hào nhất! Là cây đào. Tôi vốn dĩ được trời ban cho nhan sắc, mà sau khi tu luyện hoá thành người càng đẹp hơn vạn vật, sao… sao… có thể bị huỷ hoại?”

   “Có nghĩa là…” Tôi hốt hoảng run lên, “cho dù thành tiên, tôi cũng phải hình hài như bây giờ?”

   “Đương nhiên!”

   “Vậy… vậy hình hài thế nào?”

   Gã nghĩ lát: “Cũng khó . Trong tiên giới coi như Thường Nga[1] đẹp nhất nhưng nàng ta cho phép khác đẹp hơn mình.”

   [1] Tức Hằng Nga.

   Tôi rơi nước mắt: “Tôi cảm thấy Thường Nga cũng chỉ bình thường…”

   Gã nhìn toi chớp mắt: “ , ta cũng cảm thấy thế!”

   Thôi rồi, vậy hình hài tôi thế nào? tuyệt vọng, Chung Vu lại thêm câu: “Ấy là theo chiều hướng tốt, còn theo hướng xấu, cũng có thể giống như những vị tiên chân đất…”

   Tôi lập tức quyết định: “Vậy ta muốn trở thành tiên nữa.”

   chứ?” Gã nhướn mày.

   !” Khi câu đó, thần sắc tôi đượm vẻ bi tráng, giống như hùng oanh liệt hy sinh, “ta muốn bị ngũ lôi đả, cũng muốn cứu người. Pháp lực ta bây giờ đằng nào cũng yếu , ta muốn sống ung dung tự tại, thích làm gì làm, hà tật phải tham gia vào trò thành phật thành tiên. Cho nên ta quyết định, trở thành tiên nữa!”

   Tôi thề tuyệt đối phải ảo giác, bởi vì sau khi tôi ra câu đó, trong mắt Chung Vu loé lên nụ cười xảo quyệt. Tôi thầm kêu lên, hỏng rồi, có phải mình trúng bẫy của gã? Lúc này mây trời bỗng tan, bóng tối rút , trời bừng sáng, tiếng sét dừng, gió mưa tạnh.

   Tôi trố mắt há miệng.

   Chuyện gì thế này? Kiếp nạn nhanh thế sao? Lại cho người ta thời gian hối hận?

   Trước mặt tôi, Chung Vu sắc diện như ánh nắng xuân, giũ giũ chiếc áo da cổ lông chồn sang trọng của gã, cúi đầu hành lễ với tôi: “Xin chúc mừng Đào đạo hữu, kiếp nạn hết, phu nhân có thể tiếp tục phiêu diêu trần gian.”

   “Tại sao?”

   Tôi đột nhiên…

   Rất muốn khóc.

   4.

   Vậy là tôi tiếp tục lưu lại trần gian.

   Cơ hội thành tiên duy nhất cũng còn.

   Mỗi lần nghĩ đến điều này tôi lại vạn phần hối hận nhưng nếu lựa chọn lần nữa, e là tôi vẫn lựa chọn tiếp tục né tránh.

   Năm tháng trôi qua, chậm chạp vô vị, tôi bắt đầu suy nghĩ kỹ căn nguyên từng việc. Đó là, tại sao Chung Vu lại bảo tôi có cơ duyên với những nhân vật chính trong các câu chuyện kể của mấy vị khách kia?

   Nhưng suy nghĩ nát óc cũng tìm ra manh mối. Vậy là đành muối mặt cầu cứu Chung Vu.

   Gã đương nhiên gây khó dễ, cuối cùng tôi gắng chịu nhục, dâng lên vô số báu vật gã mới chịu mở miệng.

   nương còn nhớ bản thân sinh ra sớm nhất ở đâu ?”

   “Còn có thể ở đâu nữa? Ở đâu đường trấn nào đó nơi người ta thường tiễn biệt nhau. Nếu chủ nhân của chiếc đai lưng kia sao lại buộc nó lên cành tôi?”

   nương tu luyện thành tinh từ bao giờ?”

   “Oa, chuyện này quả quá lâu rồi tôi nhớ nữa, có lẽ… có lẽ chính là sau khi thiếu nữ đó chết lâu.”

   “Sau khi thành tinh có thể lại được nương đến những đâu?”

   “Nhìn chung trong hoàn cảnh đó chắc là đến những nơi vượng sinh khí tiếp tục tu luyện.”

   Chung Vu nhìn tôi, ánh mắt giễu cợt: “Sai rồi!”

   “Sao?”

   “Sau khi nương có thể lại được, quyết chí phải hoá thành hình hài đẹp nhất thế gian, khi tu luyện có thể biến hoá, trong lúc những tinh quái khác tìm đến những nơi linh khí nương lại tìm những nơi có mỹ nhân.”

   Tôi trố mắt biết sao nhưng nghĩ lại hình như quả là tôi làm những chuyện đó.

   “Vậy là trước tiên nương đến Tây quốc, tìm đến tư gia của mỹ nhân nổi tiếng nhất Đồng tiểu thư. Hồi đó nương vẫn chưa thể biến hình, cho nên ngoan ngoãn náu trong thân cây đào trong vườn nhà ấy kiên nhẫn đợi mấy năm, Đồng tiểu thư còn buộc dây đu lên thân người nương.”

   Chung Vu vậy tôi mới nhớ lại. À, đúng rồi, thảo nào trước đó nghe câu chuyện kia tôi thấy quen thế, tôi tận mắt chứng kiến lần gặp đầu tiên của Đồng tiểu thư và hoàng tử Thị quốc, ra chính ở bên cạnh thân tôi.

   Chung Vu thở dài: “Đáng tiếc Đồng tiểu thư mệnh bạc lâu sau ngọc nát hương tan, vậy là nương lại chạy đến Cung phủ. nương vốn định tìm tiểu thư danh giá xinh đẹp có tiếng của nhà đó, ngờ ta được chọn vào cung làm hoàng hậu. nương vốn định nhưng nhìn thấy Cung Thất thiếu gia. Mặc dù chàng là nam nhi nhưng dung mạo đẹp khác thường. nương đành ra , ở lại Cung gia năm.”

   Tôi sực nhớ, ra thế! Thảo nào câu chuyện của bà cụ đó tôi thấy quen quen.

   “Sau đó nương đến Liễu phủ và phủ đệ của Cửu hoàng tử…”

   Ấy khoan tôi thấy đúng, “ngươi tôi đến Liễu phủ, tôi tin. Nhưng Cửu hoàng tử…

   Câu chuyện mới xảy ra mười mấy năm trước, tôi chưa đến nỗi trong thời ngắn như vậy quên!”

   Ánh mắt Chung Vu đột nhiên tối sầm, đăm đắm nhìn tôi hạ giọng : “ nương chưa quên chứ?”

   “Chưa!”

   “Vậy … tại sao mãi nương nhớ ra ta là ai?”

   “Cái gì?”

   “Cũng mãi nhớ ra tại sao ta nhất định đòi lại chiếc đai lưng đó?”

   “Cái gì… cái gì?”

   Gã cúi mặt lặng lẽ thở dài giọng buồn thắm thía, “Đào Nhi… Đào Nhi, nàng quả nhiên quên ta, quên hoàn toàn.” Người tôi sởn gai ốc, cảm thấy sợ hãi vô cùng, lẽ nào tôi với Chung Vu từng có cơ duyên? Lẽ nào tất cả những gì tôi từng trải, từng gặp, từng tình cờ chứng kiến đều được định sẵn?

   “Rốt cuộc là chuyện gì?” Tôi hỏi giọng khẩn thiết.

   “Có muốn biết ?” Giọng gã buồn buồn.

   Tôi gật đầu lia lịa: “Bất luận phải trả giá thế nào cũng muốn biết?”

   Tôi tiếp tục gật.

   “Vậy trước tiên hãy đưa cho ta chiếc đai lưng đó!”

   Tôi hơi do dự nhưng nhìn thấy sắc mặt nghiêm nghị của gã có vẻ gì là đùa, ánh mắt đượm buồn êm dịu như ánh trăng, “chiếc đai lưng đó là khởi duyên của chúng ta, trả lại ta mọi chuyện với nương.”

   Tôi thầm nghĩ chiếc đai lưng cũng chẳng phải là vật quan trọng, lại nôn nóng muốn biết chân tướng việc, vậy là lấy ra đưa cho gã.

   Lúc đầu ngón tay chạm nhau, tôi rùng mình cảm giác như bị sét đánh.

   Chung Vu cầm chiếc đai lưng, ngắm nghía rất lâu, mắt tối dần, cuối cùng cặp lông mày thanh tú hoi nhếch, hàng mi dài khẽ nhớn, ngước nhìn tôi, đột nhiên bật cười.

   Nụ cười này, tim tôi bỗng chìm xuống, quá quen thuộc! Quá quen thuộc!

   “Tiểu Đào ngốc nghếch quả nhiên rất dễ đanh lừa.” Chung Vu nheo mắt như vậy.

   Đúng, mỗi lần gã đánh lừa đều có nụ cười như thế, toi quen gã bao lâu, sao lại quên đó là kẻ giỏi lừa gạt nhất thiên hạ? Sao lại ngốc nghếch tin lời gã, trao cho gã quân bài duy nhất của mình để đối phó với gã?

   “Trả đây, trả đây!” Tôi giơ tay giằng lại.

   Thân người Chung Vu vừa lắc, chớp mắt bay ra ngoài cách mười trượng giơ chiếc đai lưng về phía tôi vẫy vẫy, cươi ha hả: “Tiểu Đào ngốc nghếch muốn biết chân tướng ư?” Tôi vội dừng lại.

   Gã thủng thẳng : “Niệm tình nương dễ bảo như vậy, ta mở lòng từ bi cho nương biết. nương sở dĩ khác với đồng loại của mình, họ sinh trưởng, già nua chết hoàn toàn vô ý thức, phải vì nương có linh khó hơn họ mà do bao nhiêu năm trước, có đôi tình nhân nhau sâu nặng gửi gắm lời thề của họ vào chiếc đai lưng này buộc lên đầu cành của nương. nương được truyền cho tình cảm mạnh mẽ nhất, tốt đẹp nhất của con người, lại thêm tiểu thư đó ngày ngày trông ngóng đợi chờ cho nên linh khí của ta truyền vào thân nương mới tạo nên hồn phách ban đầu của nương.”

   Tôi biết sao, người bất động, chỉ thấy giọng trầm ấm du dương tiếp tục truyền đến.

   “Nhưng rốt cuộc nương vẫn đủ hồn phách, vì vậy sau khi thành tinh vẫn u mê lẫn lộn, do cơ duyên ngẫu hợp mà đến Đồng phủ, Cung phủ, Liễu phủ. Ở đó có tình cảm sâu nặng nhất, chân thành nhất, có những mối tương tư khắc cốt ghi tâm của con người. nương hút lấy những tình cảm , tương tư đo của họ cuối cùng thành linh khí. Cho nên cái gọi là tu luyện ngàn năm, chín trăm năm trước của nương cũng chỉ là cái cây có linh khí mà thôi, chỉ mấy chục năm nay thực thăng hoa. Trước khi hồn phách đủ đầy nương nhớ được những chuyện cũ, là bình thường.”

   Nụ cười của gã chướng mắt! Tôi thực muốn lao xuống bóp chết gã.

   “Vậy tại sao ngươi lại xuất trước mặt ta?”

   Ngón tay Chung Vu vừa vẫy, chiếc đai lưng bay bay theo gió, mí mắt tôi nảy lên.

   Sau đó gã cười: “Tại sao à? Đương nhiên là bởi vì ta thiếu tỳ nữ.”

   Cái gì? Tôi hoàn toàn sững sờ.

   có pháp thuật cao siêu, chớp mắt có thể biến ra ngôi nhà to lộng lẫy, lại sẵn có tinh xinh đẹp như thế, việc gì ta còn phải khổ sở tìm?” Gã lại nhìn tôi cười: “Chúc mừng nàng, tiểu Đào Đào, nàng trở thành vật thử phép thuật của đại nhân ta, đạo trưởng độc nhất vô nhị thần thông quảng đại, dung mạo lại tuấn tú phi phàm, còn có gì vui?”

   Ta thèm! Tại sao ta phải vui?

   định phản bác, gã liền khẽ kéo chiếc đai lung, tôi đột nhiên đau đớn muốn chết, cơ hồ nguyên khí cũng tiêu tan. Có ? Lẽ nào chiếc đai lưng này…

   Gã nhìn tôi, ra điều tôi sợ nhất, “đúng thế, vật này chính là tinh khí của nàng, theo cách của con người đó là trái tim. Nàng trao trái tim cho ta, sau này đương nhiên phải ngoan ngoãn nghe lời ta, nếu , ha ha ha…” đến đây, gã giơ tay vuốt ve chiếc áo choàng da cáo người.

   Tôi nhớ tới lai lịch chiếc áo choàng đó, đột nhiên rơi nước mắt.

   5.

   Tôi có phải là tinh ngốc nhất thiên hạ hay , tôi biết.

   Nhưng tôi khẳng định chuyện, tôi khẳng định mình là tinh xúi quẩy nhất cõi càn khôn.

   Bởi vì, kiếp nạn của tôi phải chịu ngũ lôi đả, má chính là gặp người đáng sợ nhất, bỉ ổi nhât, hiểm độc nhất! Ối ôi ôi…

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875

   Đêm Thứ Bảy

   Ngàn năm
   Ta tên là Chung Vu, đọc là cuối cùng, ý nghĩa là cuối cùng ta tìm thấy nàng.

   Đào Cơ… ta tìm nàng suốt ngàn năm.

   ***
   1.

   Tôi là cây đào tu luyện ngàn năm.

   Nghe tôi có rất nhiều tên gọi như: Đào phu nhân, Đào nương, Tiểu Đào Đào, Đào đạo hữu, Đào Nhi, Tiểu Đào ngốc nghếch… đương nhiên tôi trả lời câu nào.

   Bởi vì chúng đều do người cực kỳ đáng ghét áp đặt cho tôi.

   Tôi rất tức, vậy là lén bỏ độc vào bột hương[1] của gã, bỏ côn trùng vào chăn của gã, bỏ bã đậu chua vào thức ăn của gã… Tóm lại tất cả những việc tôi làm thể làm cho gã chết nhưng cả quá trình đều là kế hoạch báo thù cực kỳ đau khổ, tuy nhiên khiến tôi phẫn nộ nhất là kế hoạch đó hoàn toàn thất bại.

   [1] Bộ hương: Bột để xông cho xiêm áo có mùi hương.

   Mỗi khi soi gương, tôi đều vô cùng hối hận.

   Khi còn là cây đào, tôi định cho mình mục tiêu, khi chuyển kiếp đổi hình nhất định phải trở thành người đẹp nhất thế gian! Sau đó, mọi việc tôi nổ lực đều hết mình, việc đầu tiên sau khi tu luyện thành tinh là khắp nơi tìm người đẹp. Chỉ cần nghe nhà nào có thiên kim hoặc công tử dung mạo đẹp đẽ là chạy đến nhà họ náu, hút hết những vẻ đẹp khác nhau của những con người tụ hội tinh hoa của đất trời.

   Cuối cùng mục tiêu đó thực được.

   Nhưng tai hoạ cũng theo đó ập đến.

   2.

   “Hỡi chư vị!”

   Vì sao chư vị muốn tu luyện?

   Để thành tiên ư? Chư vị có biết cây cỏ động vật, thậm chí những vật có hình hài ý thức,  muốn tu luyện thành tiên phải trải qua quá trình gian nan dài lâu thế nào?

   Chư vị thực cho rằng quá trình dài lâu đó là có thể tôi luyện nhân cách,  thử thách đạo đức tạo nên tu đạo của chúng ta hay soa?

   Nhầm! Rất nhầm!

   Thực tế đó là lời dối trắng trợn nhất của ông trời đối với chúng ta! Để che đậy thiên vị, ngang ngược của ông ta dành cho con người.

   Chư vị thử nghĩ xem, chúng ta phải tu luyện bao nhiêu năm mới được đổi kiếp? Vì sao tất cả mục đích cuối cùng của chúng ta trong tu luyện đó là trở thành con người.

   Những con người bẩn thỉu, tạo ra nhiều rác rưởi nhất trong thế giới này, từng ngày tàn phá nhiều nhất thế giới này, vậy mà họ sinh ra mang hình hài còn chúng ta phải tu luyện hang ngàn năm mới mong có được như thế có công bằng ?

   Bất công hơn nữa là, tại sao con người tu luyện thành tiên dễ hơn chúng ta? Họ cơ hồ cần phải trải qua kiếp nạn, chỉ cần tu hành đến độ là có thể trở thành tiên: ví dụ những vị hoà thượng, thậm chí chỉ cần mấy chục năm ngắn ngủi là có thể thong qua viên tịch hề đâu đớn, là trở thành tiên, tại sao?

   Chư vị có cảm thấy như vậy là công bằng?

   ! Đương nhiên công bằng! Cho nên cần tu luyện nữa! Ở đây tu luyện ngàn năm mới có thể bước vào cõi tiên, chi bằng trải qua mấy độ hoa nở hoa tàn, chuyển kiếp luân hồi trở thành con người rồi tu tiếp! Đó mới là con đường nhanh nhất, trực tiếp nhất!

   buổi chiều mưa u ám, dai dẳng, tôi đứng dưới hành lang trước sân, tay chống vào eo, tay kéo bông hoa loa kèn bên cạnh làm loa thực diễn thuyết những lời vô cùng bi tráng cho các loài hoa cỏ từng là động vật của tôi.

   Để họ vào con đường lệch lạc, để họ giẫm lên vết xa đổ của tôi, để họ lặp lại bi kịch của tôi, tôi lâm ly thống thiết nước mắt tuôn lã chã.

   Lúc đó bàn tay giơ ra nhàng kéo ống tay áo tôi: “Đào tỷ tỷ…”

   Tôi ngoái đầu nhìn thấy người đến, bỗng bực mình: “Cỏ đuôi chó, làm gì thế?”

   Thư đồng này xem ra chỉ là cậu bé mới tám, chín tuổi, thực tế là cỏ đuôi chó tu luyện năm trăm năm, cậu ta vốn là nô bộc, bây giờ lại ngang hàng với tôi.

   Nghĩ đến đây, lòng tôi lại rớm máu, còn câu tiếp theo của cậu ta quả nhiên là : “Chủ nhân gọi tỷ!”

   Tôi phẫn nộ thể nào kìm chế, tiện tay lấy bông hoa loa kèn đâp luôn vào đầu nó: “Chủ nhân… chủ nhân… đồ vong ơn bội nghĩa nhà ngươi nghĩ năm xưa khi ngươi tẩu hoả nhập ma ai ra tay cứu ngươi?”

   Hoa loa kèn kêu rống lên: “Đau quá… đau quá… Đào tiên nương xin tay chút đừng hại chết tiểu nhân!”

   Cỏ đuôi chó lại kêu đau chỉ trợn mắt tỏ vẻ tủi thân, “nhưng vào lúc quan trọng đó tỷ tỷ đột nhiên qua giẫm lên chân tôi, tôi cũng đến nỗi tẩu hoả nhập ma.”

   Tôi tiếp tục gõ vào đầu nó: “Năm xưa khi ngươi chốn dung thân ai cưu mang ngươi?”

   “Đó là tỷ đốt nhà tôi trước!” Bị tôi lườm, giọng nó càng .

   Tôi ôm ngực, cảm thấy thế tình sao mà bạc bẽo, ông trời hay tinh cũng đối xử với tôi như vậy, lại âu sầu rơi lệ: “Ta đối tốt với ngươi như thế, vậy mà khi ta vừa gặp nạn,  ngươi trở mặt giúp kẻ đáng ghét Chung Vu kia ức hiếp ta! Ôi ôi ôi…”

   Nghe thấy nhắc đến hai tiếng Chung Vu, nó “à” lên tiếng, , “phải rồi chủ nhân vẫn đợi tỷ!”

   “Ta !” Tôi tức giận giậm chân.

   “Chủ nhân , tỷ cũng được, tối qua chiếc đai lưng của chủ nhân bị đứt, chủ nhân lấy chiếc đai lưng kia của tỷ để thay thế, nếu vậy tỷ chết.”

   Nó còn chưa hết, tôi vứt bông hoa loa kèn chạy về phòng.

   Chiếc đai lưng đó liên quan đến sinh khí hồn phách của tôi cũng là nguyên do khiến tôi bị Chung Vu khống chế. Nếu có gì hài lòng với tôi, gã chỉ cần niệm chú là được, sao còn định dùng nó làm đai lưng! Khiến tôi tức chết! Tôi đá tung cửa phòng: “Tên họ Chung kia tìm ta làm gì, muốn ta tống tiễn ngươi hả?”

   Cánh cửa gỗ đánh “rầm” bụi bay mù, tôi bịt miệng ho mấy tiếng, ánh mắt liếc đảo lại nhìn thấy vật nên nhìn. Ối ôi ôi!

   Trong làn khói nước mịt mù, làn da màu nâu đọng đầy những giọt nước to và bờ vai vạm vỡ, mái tóc dài đẫm nước, thân hình đàn ông thu hút mọi ánh sáng trong phòng ngồi tắm trong bồn gỗ, đôi mắt dài liếc tới làn môi mỏng hơi nhếch, lơ đãng nhìn tôi nheo mắt cười phong tình cực độ, “Tiểu Đào, cuối cùng nàng đến!”

   “Ngươi, ngươi, ngươi làm gì vậy?”

   “Làm gì? Nàng nhìn thấy ư?” Tay gã vừa giơ, cánh hoa đào phủ kín mặt nước rẽ ra mặt đường, để lộ vật gì vừa mờ mờ vừa rang, tôi hoảng hốt vội giơ tay bịt mặt, “ngươi… ngươi… ngươi mặt quần áo vào !”

   Chung Vu cười ha hả, tiếng cười vừa xảo quyệt vừa đáng ghét: “ đâu, Tiểu Đào tu luyện ngàn năm của ta! Lẽ nào nàng chưa từng nhìn thấy đàn ông cởi bỏ hết xiêm y?”

   “Ta đứng trước dân nhà các mỹ nhân, chỉ… chỉ… chỉ nhìn thấy họ dạo, ngâm thơ bãi cỏ, đâu có mặt dày nhìn trộm họ tắm.”

   Tôi quá xấu hổ gì được nữa.

   Chung Vu than thở: “ đáng tiếc, nương bỏ qua cảnh xúc động nhất.” xong gã đột nhiên đứng lên.

   Tôi thét to, bịt chặt lấy mắt, chiếc áo bay đến trùm lên đầu tôi, phì… phì… cái áo toàn mùi hương của Chung Vu! Tôi vội hất ra.

   Bên này Chung Vu kịp mắt quần áo đến trước gương chải đầu.

   Con người xấy xa này lại dám tôi quá làm đỏm, rang gã còn làm đỏm hơn tôi! Nghe năm nay gã chín trăm tuổi, theo tuổi tác con người cho dù hành đạo thâm sâu thế nào đều già khú rồi, nhưng trông gã vẫn là dáng vẻ chàng trai đôi mươi. Hừ, chắc chắn dốc hết pháp lực chân tu để làm đẹp cho mình.

   Giống như lúc này, gã dùng nước suối trời đỉnh Quan (đó là quỳnh tương, người trần chỉ cần giọt có thể kéo dài tuổi thọ thêm mười năm!) Đào hoa ở Đào Nguyên (đó là cực phẩm tinh tuý nhất trong họ hàng nhà hoa chúng tôi), tinh hương ở Huyền Cơ các (loại phấn nước quý nhất do người thợ khéo tay nhất của loài người chế ra, nghe bình giá ngàn vàng!) để tắm, dùng gương Côn Luân (chính gương Côn Luân! Có biết gương Côn Luân là gì ? Xin mời tra mạng Bai du[1]! Các vị hỏi tôi vì sao biết mạng Bai du, tôi là tinh, tinh sắp thành tiên có thể xuyên đến hai ngàn năm sau cũng chẳng có gì lạ) hay dùng chiếc lược bạch ngọc sừng rồng núi Đông Hà chải đầu…

   [1] Bai du: Công ty Hữu Hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ (Bắc Kinh), là công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm dữ liệu mạng lớn nhất Trung Quốc đại lục, do Lý Ngạn Hoành và Từ Dũng thành lập vào tháng 1 năm 2000 tại Trung Quan Thôn, Bắc Kinh, Trung Quốc.

   Người đàn ông này quả xa hoa tột đỉnh!

   Đồng thời cũng cặn bã hết sức, khốn kiếp ngàn lần!

   Tôi chửi thầm, Chung Vu chậm rãi chải đầu sửa sang áo mũ hỏi: “Tiểu Đào, ngươi xem chủ nhân ngươi hôm nay trông thế nào?”

   Tôi uể oải trả lời: “Rất tốt, có thể cưới vợ được rồi!”

   Gã bật cười: “Đào Nhi đáng ghét, nếu ta giữ thể diện chẳng phải cũng làm ngươi xấu mặt sao, huống hồ hôm nay chúng ta làm việc cực kỳ quan trọng, cho nên ngoại hình cũng cực kỳ quan trọng.”

   Xì, gã có việc gì quan trọng! trộm gà bắt chó gây chuyện thị phi là tốt lắm rồi!

   Chung Vu đến ôm ngang lưng tôi : “ thôi!”

   “Hả? đâu? Đợi , ôi trời, tay ngươi để ở đâu đấy? Cách xa ta chút ! Ngươi là hạng…” Chính trong tiếng chửi rủa của tôi, Chung Vu vung tay mở đường kết giới, sau đó trong chớp mắt áp lực ập tới làm tôi tức thở buồn nôn gã dừng lại.

   Tôi nhìn xung quanh, chỉ thấy trước mắt thôn bản rất , với những ngôi nhà tranh đủ biết ở đây chắc chắn chỉ toàn người nghèo. nơi giẻ rách thế này xảy ra việc gì quan trọng?

   Tôi bĩu môi Chung Vu giơ ngón tay ra hiệu, “suỵt! Đừng gì, đến rồi!” Tức từ phía thôn xuất người tới.

   thiếu niên chừng mười lăm mười sáu, mắt mũi như được tạc bằng tuyết, trầm tĩnh, tao nhã xứng đáng là trang nam nhi tuyệt sắc, đương nhiên kém tôi chút!

   Tôi đẩy vai Chung Vu: “Cậu ta chẳng phải là tiểu hồ ngươi mang về nuôi sao?”

   Chung Vu nheo mắt cười . Tôi nghĩ đến hôm tôi gặp kiếp nạn chính thiếu niên này đường đột xông vào nhà tôi hỏi Chung Vu câu “lúc nào ở đâu” khi đó tôi hiểu, bây giờ xem ra có lẽ bức màn bí hiểm được vén lên.

   Nhìn quang cảnh xung quanh, nơi này quả nhiên là Thẩm Gia thôn dưới chân núi Bà La. Kỳ lạ, hai người này rốt cuộc chơi trò gì? Cái thôn bản nghèo xác xơ này có gì khiến hai kẻ,  đạo sỹ thành tiên nữa, chàng tra đẹp như tạc vốn là hồ , lại thêm mỹ nữ tuyệt thế vô song là tôi đến đây?

   Chàng thiếu niên vào từng nhà dường như tìm kiếm gì nhưng nhanh chóng lui ra. Số hộ gia đình chưa tìm mỗi lúc ít, nét mặt cậu ta cũng mỗi lúc càng nôn nóng, trái ngược với nụ cười mỗi lúc bí hiểm của Chung Vu.

   Tôi trợn mắt nhìn Chung Vu, ý hỏi, “cậu ta tìm gì?” Chung Vu chớp mắt, “ nương đoán thử xem?”

   Hừ, tôi biết kẻ xấu xa này luôn buộc người ta chờ sốt ruột, vậy là tức giận cũng hỏi nữa, ngoảnh nhìn ra ngoài.

   Chàng thiếu niên tìm khắp lượt hơn bảy mươi hộ gia đình trong thôn, ánh mắt đột nhiên quét về phía tôi và Chung Vu. Cái nhìn như dao sắc lẹm ném vào người tôi, tôi sợ hãi kêu “ối” tiếng.

   Tiếng kêu vừa dứt, kết giới an toàn lập tức biến mất.

   Chung Vu nhìn tôi lắc đầu thở dài: “Quả nhiên thành ít, bại nhiều!”

   Đúng lúc Chung Vu thở dài, chàng thiếu niên lao đến túm cổ áo gã hỏi dồn: “Tại sao có? Tại sao? Ông bảo tôi là ngày mồng ba tháng tư năm Tân Tý ở Thẩm Gia thôn tại sao có?”

   Chung Vu cười nhạt: “Những người trẻ tuổi quả là dễ kích động, có điều gì cứ ra.”

   Chàng thiếu niên tức tái mặt, “tên họ Chung kia đừng giở trò với ta, đừng nghĩ ta tiếp tục nhượng bộ ngươi, tiếp tục nhẫn nhịn ngươi…” Lời chưa dứt, hàng chân mày của Chung Vu khẽ nhếch, ánh mắt giễu cợt dừng lại tay cậu ta, thong thả : “Hình như cậu quên chiếc áo choàng này của ta được làm bằng… mẹ của ngươi.” Chàng thiếu niên tiểu hồ đột nhiên buông tay như người chạm phải lửa.

   Chung Vu chỉnh lại cổ áo nheo mắt cười: “Đúng rồi phải ? là người trẻ tuổi nên quá kích động, giẫm lên hoa cỏ chạm đến di thể của mẹ ngươi, là đại bất hiếu đó.”

   Nhìn cái kiểu lắc đầu của gã, tôi tức thay cho tiểu hồ , chỉ muốn xông lên bóp chết gã.

   Con người này đúng là tai hoạ.

   Nhưng chàng thiếu niên bình tĩnh hơn tôi nhiều, sau chút phẫn nộ ban đầu, nhanh chóng trấn tĩnh, mặt sa sầm, cố giữ giọng lễ phép hỏi: “Đạo trưởng vô duyên vô cớ đưa tôi đến đây, rốt cuộc có ý gì?”

   Chung Vu cười : “Có cậu tìm tất cả mọi hộ gia đình rồi?”

   Tiểu hồ lạnh lùng: “Lẽ nào vừa rồi đạo trưởng tận mắt thấy tôi tìm?”

   Chung Vu buông tôi ra, đến ngôi nhà giữa thôn: “Ở đây cũng tìm rồi chứ?”

   “Vớ vẩn, đương nhiên tìm” Tiếng dừng đột ngột, sắc mặt chàng thiếu niên bỗng trở nên kỳ lạ, vội ba chân bốn cẳng chạy về phía đó. Tôi vì tò mò đương nhiên cũng lao theo, dừng ở cửa ngó vào.

   Tường đất, nhà tranh, cửa sổ dán giấy, chiếu cỏ. Tại sao toàn bộ đồ đạc trong nhà đều đơn giản nghèo nàn như vậy? Tôi cau mày, sau đó chú ý đến người phụ nữ nhóm lửa cạnh bếp lò, ánh lửa chập chờn, lại thêm ta vận áo nâu, nên cả khi lửa cháy bùng lên, chiếu sáng góc nhà, tôi vẫn chưa nhìn ra ở đó có người. lúc sau, nhìn kỹ tôi hoảng sợ vừa định kêu lên, có bàn tay bịt chặt miệng tôi, “khẽ chứ!”

   Tôi băn khoăn ngoái đầu nhìn hai người. Ánh mắt chàng thiếu niên vẫn đăm đăm hướng vào người phụ nữ, vẻ tư lự. Chung Vu lại khẽ : “Bây giờ cậu hiểu rồi chứ?”

   Chàng thiếu niên : “Chị ta mang thai rồi!”

   “Đúng, bởi vì hài nhi chuyển kiếp vẫn chưa đến!”

   “Tại sao đến giờ vẫn chưa đến?”

   Chung Vu giơ tay sờ mũi mình vẻ bối rối: “Chuyện này đương nhiên có nguyên do…”

   “Nguyên do gì?”

   tiện !”

   “Tại sao tiện ?”

   “Bởi vì giữa chừng có chút trục trặc!”

   “Xảy ra chuyện gì?”

   “Dừng lại!” Tôi hét lên: “Các người đừng dông dài úp mở như vậy, lôi ta đến đây, vứt góc rốt cuộc là chuyện gì?”

   Chàng thiếu niên ngây người nhìn tôi, Chung Vu cũng nhìn tôi, biểu cảu hai người y hệt nhau. Tôi băn khoăn hiểu bộ dạng kỳ quặc của họ, đằng sau bỗng có tiếng kêu thét lên rồi tiếng vật nặng đổ xuống đất.

   Tôi vội quay lại thấy người phụ nữ dã ngã ra.

   Chuyện… chuyện gì thế này?

   3.

   “Làm thế nào bây giờ?” Khi đưa người phụ nữ lên giường chị ta vẫn bất tỉnh, hơn nữa hơi thở mỗi lúc yếu, tôi lúng túng biết làm sao, ngoái đầu bất lực nhìn hai người đàn ông.

   Chàng thiếu niên vẫn đứng ngây đăm đăm nhìn tôi, cả người như bị đóng đinh.

   Còn Chung Vu mắt vẫn cười cợt, tôi vội : “Thôi đừng cười nữa. Ngươi cứ cười là ta sởn gai ốc. Mau làm thế nào bây giờ?”

   “Người phụ nữ này giật mình chết ngất vì tiếng thét vừa rồi của nương, bây giờ thân tiên cũng khó cứu.”

   “Cái gì? Tôi chỉ kêu tiếng làm người ta sợ chết ngất? Có nhầm , sao lại có chuyện ly kỳ như vậy? Tôi có ý…”

   Chung Vu : “Tôi bảo nương cố ý!”

   “Vậy phải làm thế nào?”

   “Chỉ người thôi mà, chết chết!” Gã với vẻ thản nhiên, còn tôi cũng nghĩ con người thôi mà, chết chết, đời mỗi khắc mỗi giây đều có người chết, hà tất phải bận lòng? Đúng lúc tôi tưởng suy nghĩ của mình thông thoáng, có thể yên tâm, chàng thiếu niên nãy giờ vẫn đứng ngây như tượng, bỗng lên tiếng: “ được!”

   “Cái gì?”

   “Đại tỷ nhất thiết phải cứu chị ta!”

   “Tại sao?”

   “Bởi vì đại tỷ làm chị ta kinh động mà chết ngất.”

   “Tại sao ta phải cứu người?”

   Tôi chống nạnh, hất cằm làm vẻ kiêu ngạo: “Tại sao ngươi phục? Ngươi muốn động thủ với ta chăng? Đừng trách ta cảnh báo trước, đại tỷ ngươi đây tu luyện ngàn năm!”

   Tôi vừa dứt lời, bỗng có tiếng “phù” bùng ra đám lửa nhằm phía tôi phóng đến, tôi trở tay kịp, cũng kịp trốn, vừa vặn bị ngọn lửa kích trúng.

   Sau nửa tuần nhanh, tôi ngồi ở góc nhà, vừa soi gương Côn Luân vừa lấy lược Bạch Ngọc sừng rồng chải đầu, khóc thút thít: “Ôi chao… ôi chao… lông mi của tôi, tóc của tôi, ôi chao… ôi chao…”

   Chung Vu đứng bên cạnh thở dài: “Ai bảo trêu chọc tiểu ma vương đó. Đừng khóc, ta cho mượn bảo bối rồi.”

   “Nhưng… tóc này, lông mi này cháy hết làm sao lấy lại được đây. Ta… ta… rất hận…” đến đây tôi bật khóc.

   Đám lửa đó làm cháy của tôi ba sợi tóc, hai sợ lông mày, tôi rất hận.

   Ở góc bên này tôi khóc thảm thiết, còn chàng thiếu niên cũng hơn gì, cậu ta mặt ủ rủ đứng cạnh giường người phụ nữ lúc này mặt mỗi lúc tái, khiến tôi cảm giác mình cũng sắp ngất. Kỳ lạ, người phụ nữ đó với cậu ta thực chất có liên quan gốc rễ gì? Mà cậu ta lại buồn hơn cả mất người thân như vậy?

   Tôi vừa chải đầu vừa liếc trộm cậu ta, đúng lúc bắt gặp ánh mắt cậu ta quét tới, tôi giật mình định quay , chàng thiếu niên đột nhiên bước tới, rồi khuỵ gối quỳ trước mặt tôi.

   Tôi kinh ngạc: “Làm gì vậy? Đừng tưởng quỳ như vậy là tôi tha tội cho cậu. Đốt lông mày, đốt tóc tôi, tội !”

   “Hãy cứu, hãy cứu chị ta!” Chàng thiếu niên ngẩng đầu, khuôn mặt nhắn là đôi mắt đen thăm thẳm.

   Lòng tôi chợt nhói như bị vật gì đâm vào, quay phắt mặt : “Ngươi… ngươi đừng làm khó ta. Ta… ta cứu đâu!”

   Cậu ta liền dập đầu xuống đất, bịch, bịch, bịch… như những nhát búa đập vào đầu tôi.

   Thực ra, tôi vón bạc tình, đúng như Chung Vu , tôi ích kỷ, thiếu lòng cảm thông chia sẻ, càng có thiện cảm, cơ hội trở thành tiên cũng mất vì tôi chịu cứu người.

   Nhưng lúc này chàng thiếu niên quỳ trước mặt tôi, dập đầu lia lại như biết đau, làm tôi bối rối khó chịu giống như bị Chung Vu giày vò chiếc đai lưng của tôi. chịu nổi cảnh đó tôi nắm vai cậu ta, nghiêm trọng : “Tại sao ngươi nhất định cầu xin ta? rang phép thuật của ngươi cũng xoàng, hơn nữa ở đây vẫn còn người pháp lực cao cường sao cầu xin người đó, nhất định làm khó ta?”

   Chung Vu vuốt mũi, giọng thủng thẳng: “Đương nhiên là… bởi vì chỉ có nương mới cứu được chị ta.”

   Tôi lườm gã: “Có phải ngươi định đây cũng là cơ hội để ta trở thành tiên?”

   Chung Vu nhìn tôi đăm đắm, đột nhiên giọng trở nên nghiêm nghị: “Tiểu Đào ngốc nghếch, quả nhiên quên hết… Cho dù quên , lẽ nào với đạo pháp nay của nương, cũng nhận ra kiếp nạn sinh tử của người phụ nữ kia rốt cuộc là cơ duyên từ đâu?”

   Những lời ý của gã khiến tôi bất giác liếc nhìn người phụ nữ, nhìn kỹ thấy bụng chị ta mặc dù trống rỗng nhưng lại có những sợi tơ lờ mờ trong tử cung vươn ra ngoài, mà phía đầu sợi tơ vươn ra đó, nhìn kỹ lại phát , chúng nối với tay tôi.

   Tôi giật mình, cách vô thức muốn kéo sợi tơ đó nhưng bị Chung Vu giữ lại, “ được kéo!”

   “Tại sao?”

   “Nếu kéo chị ta chết, nương cũng sống được!”

   “Sao?”

   Tôi hiểu xảy ra chuyện gì? Đầu rối như mớ bòng bòng. Trong ống tay áo của Chung Vu phụt ra nắm bụi, cùng với mùi hương rất thơm vào : “Đào Cơ, còn tỉnh lại !”

   Cùng với câu đó, phía sau như có sức mạnh lớn đẩy tôi về phía trước, tôi loạng choạng lùi lại, lập tức đầu chui vào bụng người phụ nữ.

   “Này! Có nhầm lẫn ?”

   Tôi chưa kịp hết, bỗng chốc trời đất vụt tối đen, cảnh vật xung quanh biến mất, chỉ còn sợi tơ lờ mờ, vẫn buộc vào tay tôi, ở phía kia là khoảng tối đen vô tận.

   cảm ứng vi diệu từ sợi tơ truyền đến, dường như thầm với tôi, cứ theo nó về phía trước, là có thể biết điều bí mật, vậy là tôi rụt rè nhón chân về phía trước.

   Chính trong lúc tôi cất bước, bên tai loáng thoáng truyền đến những tiếng lao xao, rất gần, lại như rất xa.

   “Vãn sinh Phương Chung, hân hạnh diện kiến Đào tiểu thư!”

   Vẫn là thế giới đen tối, quầng sáng bùng lên bởi câu đó, trong quầng sáng đó thấp thoáng bóng thiếu niên áo xanh nhón bước tới, làm tiểu thư ngồi sân phía sau ngôi chùa giật mình, nàng vội vàng phe phẩy chiếc quạt trong tay, bẽn lẽn cúi đầu ra.

   “Đào Cơ, ta quyết phụ nàng!” Chàng thiếu niên cất lời.

   “Đào Cơ, lệnh tôn chê gia cảnh ta nghèo, vậy hãy đợi ta ghi danh bảng vàng lại cầu hôn nàng, lúc đó nhất định lệnh tôn cho phép.” Chàng thiếu niên tràn đầy tin tưởng.

   “Đào Cơ, hãy đợi ta…” Nhưng thiếu niên đó, trở lại.

   Mặt tôi đột nhiên đầy nước mắt.

   Sợi dây tơ vẫn vươn về phía trước, còn tôi còn dám tiếp tục bước về phía trước đó nữa.

   Câu chuyện phủi bụi thời gian, ký ức tưởng bị chôn vùi, trong chớp mắt lại ập đến như mới xảy ra, vò xe tim tôi.

   Tôi thấy chàng thiếu niên buộc chiếc đai lưng đó lên cây đào, thề với thiếu nữ vĩnh viễn thay lòng.

   Tôi thấy thiếu nữ đứng đợi dưới gốc cây.

   Tôi thấy con đường dưới gốc cây ngày lại ngày, năm lại năm, vẫn thấy bóng chàng thiếu niên quay về.

   Tôi thấy mình dần dần mọc ra chân tay, tóc, biến thành thiếu nữ. Nhưng tôi lại đứng dưới gốc cây.

   Cây đào đó vẫn còn, nó phải là tôi!

   Lẽ nào tôi… phải là cây đào?

   Nếu vậy tôi là ai? Là ai?

   Sợi dây tơ đột nhiên kéo mạnh, phía trước bỗng xuất đám xoáy lốc, chân tôi vừa đạp vào khí, chới với sắp rơi xuống, sức mạnh từ phía sau bỗng kéo giậ tôi lại, sau đó thế giới lại sáng bừng.

   Trời nắng, nhà tranh, tường đất, chiếu cỏ.

   Tôi vẫn đứng trước giường.

   Chàng thiếu niên tiến hai bước về phía tôi, đột nhiên giơ tay vuốt tóc tôi, khẽ gọi: “Chân Cơ!”

   “Cậu… gọi ai?” Tôi nghe thấy giọng khô khan run run rồi kinh ngạc nhận ra đó chính là giọng của mình.

   “Chân Cơ…”

   Tiếng gọi đó làm toàn thân tôi run lên, phần nào đó trong người giống như vô thức giẫy giụa muốn bỏ , tôi vô cùng kinh hãi, liền quay sang cầu cứu Chung Vu: “Đây là chuyện gì? Là chuyện gì? cho ta biết , là chuyện gì?”

   Chung Vu cười nữa, khi gã cười, tôi thấy gã đáng ghét nhưng khi gã cười lại khiến tôi hoảng sợ.

   “Đào Nhi!”

   “Tôi là cây đào sao?” Khi hỏi câu đó, tôi cơ hồ tuyệt vọng, nếu tất cả cảnh tượng nhìn trong bóng tối vừa rồi là , ý thức ngàn năm nay của tôi là gì? Nếu tôi phải là tôi, vậy tất cả những gì tôi vừa trải qua là gì?”

   thực tế, nương phải là cây, mà là hoa, hoa đào.” Chung Vu thong thả .

   “Hoa đào?”

   “Phải. Năm xưa khi Đào Cơ và Phương Chung từ biệt nhau, đoá hoa từ cành rơi xuống, rơi vào áo tiểu thư kia. Ngay đêm đó, nhà tiểu thư bị thổ phỉ đột nhâp, tiểu thư bị giết chết.”

   “Sao?” Tôi nhớ rất tiểu thư đó đứng dưới gốc cây chờ đợi rất lâu…

   “Tiểu thư chết oan nhưng vẫn nhớ lời hẹn với người , cho nên hồn vẫn quẩn quanh ở cổng trấn chờ đợi. Khi ta chết, nương vẫn ở trong xiêm áo ta, cho nên nương cũng theo hồn ấy đến gốc cây, chờ đợi hết năm này sang năm khác.”

   Tim tôi đập thình thịch, mỗi nhịp đều đau nhói.

   “Dần dần, nương hút hết tinh hoa của trời đất, nỗi tương tư, lòng chung thuỷ của tiểu thư đó, bắt đầu có hình hài và ý thức của mình. Nhưng bởi vì nương sinh ra từ hồn ma, cho nên hồn phách hoàn chỉnh, linh hồn lại mang nỗi tương tư quá sâu nặng, bởi thế những nơi có tương tư đều hấp dẫn nương. Cho nên nương đến rất nhiều nơi, từ tư gia của Liễu Tịch, Chân Cơ, Tần Nhiễm, Đồng Đồng, Cung Thất hút hết tình cảm của họ, linh hồn của nương quá đói khát, vì vậy ngừng hút tình cảm mới có thể sinh tồn, nhưng cũng tạo nên lạnh lùng của nương dối với những việc khác.” Chung Vu đến đây, khẽ thở dài: “ nương là tinh vô tình nhất nhưng cũng là tinh đa tình nhất.”

   “Vậy, chiếc đai lưng kia có quan hệ gì với ta?”

   “Cái đó hoàn toàn là do ta bịa đặt ra.”

   Tôi kinh ngạc: “Cái gì? Nhưng ràng là ngươi vừa kéo ta liền thấy đau!”

   Chung Vu mỉm cười : “Pháp lực của ta cao hơn nương, muốn làm nương đau, có khó gì!”

   Đồ lừa đảo! Nhưng bây giờ phải lúc tính sổ với gã, tôi còn bao nhiêu chuyện chưa hiểu!

   “Vậy, tại sao đưa ta đến đây?”

   “Ba hồn sáu phách của Chân Cơ trước đây bị pháp thuật của Trang Duy làm cho tiêu tán. Nhưng Trang Duy thà hao tổn hết toàn bộ tu hành của mình cũng muốn cứu ấy. Cho nên Trang Duy dùng đến phép thuật cấm kỵ nhất để Chân Cơ trở lại luân hồi, biện pháp này có thể thực nhưng với điều kiện, nhất định phải thu được chút hồn phách cuối cùng của ấy.”

   Lần này, tôi hiểu: “Có nghĩa là, chút hồn phách đó ở trong người ta? Muốn để Chân Cơ đầu thai phải cần đến ta?”

   Chung Vu gật đầu: “Phải!”

   Lần này tôi lại bằng lòng giúp: “Ta cần làm gì?”

   Sắc mặt Chung Vu lại đột nhiên trở nên buồn, mí mắt vốn nhướn lên kinh ngạc lúc này trễ xuống, khẽ : “ nương thành hình cho nên có cách nào đem hồn phách đó lấy ra khỏi cơ thể nương.”

   Tôi băn khoăn: “Cũng chính là , thực ra ta giúp được?"

   Chung Vu vừa khoát tay, bàn xuất quả quýt: “Ví dụ thế này: Ta có mọt quả quýt, có thể bóc ra, chia cho nương múi.” Lát sau quýt biến thành táo. “Nhưng nếu ta có quả táo, ta làm sao mới có thể cho nương ăn được?”

   Tôi nhìn quả táo hồi lâu, mới liếm đôi môi khô nẻ: “Trừ phi ngươi cho ta cả quả.”

   “Đúng!” Chung Vu đưa quả táo cho tôi, “bây giờ nương biết nên làm gì rồi chứ?”

   Nước mắt tôi trào ra.

   Chàng thiếu niên nắm tay tôi, dùng đôi mắt đẹp đến nỗi cơ hồ ngưng tụ tất cả vẻ đẹp của thế gian nhìn tôi, khẩn cầu: “Cầu xin tỷ tỷ…”

   Vậy là nước mắt tôi rơi càng mau.

   nương… có lời nào muốn ư?” Chung Vu hỏi tôi.

   “Có!” Tôi nghẹn ngào, tiếp, “thực ra ta thích ăn táo chút nào… ta thích ăn vải… ôi ôi…”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :