Thần mộ (16/16), tru ma (Full 513c) - Thần Đông

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,830
   THẦN MỘ - Tru ma
   [​IMG]
   Tác giả: Thần Đông
   Nguồn: Tàng Thư Viện
   Thể loại: Tiên hiệp
   Giới thiệu
   Xuyên suốt vũ trụ hồng hoang, bền vững như thiên địa cao xanh... dẫu thoát được sáu kiếp luân hồi, cũng khó bề chạy khỏi thần ma vi giới.Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại lục, đây cũng là nơi an táng những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử loài người, khu mộ phần được phân loại theo cấp độ mạnh yếu, càng vào sâu càng mạnh. Trong mỗi ngôi mộ nếu phải thần linh cũng là ma thượng cổ, đây cũng chính là nơi thần thánh và ma quỷ yên nghỉ ngàn thu...
   Last edited: 12/1/15
   tutuChó Điên thích bài này.

  2. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,830
   PHẦN 1 - QUYỂN 1   Chương 1 : Phục sinh   Xuyên suốt vũ trụ hồng hoang, bền vững như thiên địa cao xanh... dẫu thoát được sáu kiếp luân hồi, cũng khó bề chạy khỏi thần ma vi giới.


   Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại lục, đây cũng là nơi an táng những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử loài người, khu mộ phần được phân loại theo cấp độ mạnh yếu, càng vào sâu càng mạnh. Trong mỗi ngôi mộ nếu phải thần linh cũng là ma thượng cổ, đây cũng chính là nơi thần thánh và ma quỷ yên nghỉ ngàn thu.


   Thảm cỏ Lăng Viên xanh mượt mà, chung quanh có hàng trăm loại hoa, tuy lớn như khu rừng, nhưng gọi là vườn cũng ổn. Bên ngoài Lăng Viên có giống cây cao tên gọi Tuyết Phong, chỉ mọc duy nhất ở nơi đây, tương truyền do linh khí của thần ma hóa thành.


   Cây Tuyết Phong cành lá xanh um tươi tốt, khẽ đung đưa trong gió, tựa hồ hồi tưởng thời khắc huy hoàng thuở xưa, hoa trắng rụng như tuyết, nhàng phiêu sái giữa trung, trông giống nước mắt thần linh, khiến người ta cảm thấy bi thương vô ngần.

   Khu mộ trải qua ngày nắng đêm đen với những cảnh tượng tương phản.


   Ban ngày tiên khí dầy đặc, ánh sáng thanh khiết chiếu rỡ ràng từng ngôi mộ. Trong ánh sáng ấy, người ta có thể trông thấy linh hồn bất diệt của các thần ma thuở xa xưa, thậm chí còn trông thấy thiên sứ nhảy múa, nghe thấy tiên tử hát ca. Cả khu Lăng Viên chìm đắm trong bầu khí thần thánh.


   Ban ngày là thiên đường như thế, song ban đêm nơi đây lại là địa ngục.


   Mỗi khi mặt trời xuống núi, bóng đêm bao trùm khắp nơi, ma khí hắc ám từ dưới lòng đất hùng dũng kéo lên, khiến cho tinh tú lu mờ, mặt trăng ảm đạm, khiến cho trời đất thê lương. Lúc ấy, hung thần trong truyền thuyết xuất , ảo ảnh ác ma vẫy vùng khắp Lăng Viên, gian tràn ngập tiếng hú dài của hung linh thời viễn cỗ, tiếng hú thê thảm khiến da đầu người ta tê cả .


   Tuy vậy, thần thánh hay ma quái cũng chỉ lộ diện ở mặt phía đông Lăng Viên. Mặt phía tây khác hẳn, nơi ấy là chỗ tu luyện của cộng đồng tế bái. Buổi sáng môn nhân thường lên tế điện, những khi đúng dịp viếng niệm đặc biệt cả đêm họ cũng đến. Dần dần nhân gian có câu: phương đông thây người, phương tây sư pháp.


   Tại Lăng Viên, hoàng hôn là lúc an bình nhất, mộ địa hoàn toàn yên ắng, đến tiếng động cũng có.


   Thời khắc hoàng hôn ấy cũng là lúc giao thế của thần và ma. Do đó, hoàng hôn Lăng Viên vừa long trọng trang nghiêm, vừa quỷ quái tà dị.

   Mỗi ngôi mộ dù thần hay ma đều được coi sóc kỹ lưỡng bởi bàn tay con người, mỗi ngày đều được đặt bó hoa tươi.


   dãy mộ nằm gần mộ đại thần ma. Dãy mộ này chẳng có gì đặc biệt để thu hút mọi người, thậm chí bia đá, chẳng hoa tươi, chỉ đơn giản là những đống đất ùn lên cho biết có người nằm đó. Trải qua bao năm tháng, bất kể mưa hay nắng, gió hay bão, những ngôi mộ này cũng được ai chăm sóc đến, dần dần trôi vào lãng quên.


   Trong nắng tàn của buổi hoàng hôn, phần mộ các thần ma nổi lên lừng lững to lớn, ngược lại những phần mộ vô danh càng thêm thảm hại nhoi. Tự nhiên, chính ở chỗ nhoi ấy lại phát sinh dị biến. Rắc tiếng, đất đá từ từ nứt ra, đổ xuống hai bên.


   bàn tay xanh xám chầm chậm thò lên, rồi bàn tay nữa xuất , cả hai bàn tay ra sức bới đất xung quanh, cuối cùng từ ngôi mộ ấy, người chậm chạp đứng dậy... đó là thanh niên mình mặc áo xanh dính đầy bùn đất. Người thanh niên ấy ngoại trừ khuôn mặt trắng bệch ra, còn lại cũng giống người bình thường, hề có điểm nào đáng để người ta chú ý đến.


   “Nơi đây là đâu? Sao ta lại ở đây?” Người thanh niên lầm bầm tự hỏi, mắt nhìn về phía những tấm bia mộ, thần sắc lộ vẻ hoang mang vô cùng.


   Đột nhiên chàng bị lôi cuốn bởi những dòng chữ khắc bia mộ gần đó. Lúc này nếu như có người nhìn thấy chàng trai trẻ tập trung đọc thứ văn tự cổ khối mộ nhất định kinh ngạc vô cùng, bởi những dòng chữ như con giun ấy khiến biết bao nhiêu học giả phải vò đầu bứt tóc, nghiên cứu đến bạc đầu còn chưa hiểu thấu.


   Vừa đọc thoáng những con chữ, chàng trai trẻ rúm ró mặt mày, la hoảng: “Đông Chiến Thần Vô Cực chi mộ... điều này... điều này là hay sao? là thời của tam giới lục đạo, thời mà Chiến Vô Cực thần thánh mặc sức hô phong hoán vũ, tung hoành ngang dọc cơ mà? Sao... sao ông ta có thể chết được?”


   Nhìn ngôi mộ bên cạnh chàng còn kinh ngạc hơn: “Tây Chiến Thần Cáp Khắc chi mộ, Cáp Khắc? Đây là người mình vận chiến giáp hoàng kim, tay cầm thánh kiếm vàng ròng, là thần của phương tây phải?”


   Chàng chợt quay đầu, dáo dác ngó nghiêng khắp nơi. Trong nắng chiều, đập vào mắt chàng là khu mộ địa, nơi thần ma đời đời yên nghỉ.


   “Mộ Tu Giá Đan Tiên Tử, mộ Trí Nữ Thần Na Lịch, mộ Đông Vũ Lý Trường Phong, mộ Tu Giả Ngạo Thiên, mộ Ma Lộ Tây Pháp... “


   “Ông Trời đâu! Thế giới này giờ vậy sao? Tại sao?... tại sao các vị thần đều chết hết, tất cả đều chết hết... tất cả đều được chôn ở đây...


   “ Chàng trai trẻ thần sắc thảm thương, lại xen lẫn chút nghi hoặc.


   “Nhưng... sao thấy hai vị thần linh Đông Tiên Ảo và Tây Ma Ảo? Hình như họ được chôn ở đây?”

   Rồi chàng nhảy hẳn ra khỏi mộ. Gió lạnh thốc đến thổi áo chàng bay phần phật, chàng cảm thấy toàn thân lạnh buốt như ở trong hầm băng vậy.


   “Ta... Ta cũng từ mộ mà ra... bò từ mộ mà ra... “ Mắt chàng lạc thần, y như kẻ si khờ, như thể linh hồn rời bỏ xác phàm, chàng rã rời ngồi bệt xuống đất.


   “Ta từng là Thần Nam... ta từng... ta chết, nhưng... ta sống lại... “


   Trong đôi mắt trỗng rỗng chút sinh khí nhìn bâng quơ của chàng đột nhiên ánh lên vẻ kinh ngạc: “Ông trời! Tại sao? bắt ta chết, sao lại cho ta bò ra khỏi ngôi mộ này?”


   “Tại sao lại để cho kẻ vô dụng như ta tiếp tục sinh tồn?” Chàng nhắm nghiền hai mắt, hai tay ôm lấy đầu, khuôn mặt lộ vẻ thống khổ vô cùng.


   Chàng vẫn còn nhớ rất , chàng chết trong trận quyết đấu, nhưng giờ ...


   Những việc ngày xưa đột nhiên chạy lần lượt qua óc chàng, những hồi ức tưởng chừng chôn sâu theo người vào lòng đất, ngờ vẫn còn in đậm trong tâm trí... Lòng chàng vẫn còn quá nhiều tiếc nuối.


   Trời đất rộng lớn bao la bát ngát, cỏ cây vẫn tỏa hương khoe sắc, nhưng sao hồn chàng trống rỗng, chút rung động nào.


   Rất lâu sau khi bò lên khỏi mộ mình, Thần Nam mới đưa mắt nhìn vào phía trong Lăng Viên, tự nhiên chú ý đến bia mộ thuộc khu thần

   ma, chàng nhìn kỹ tấm bia ấy rồi thất kinh biến sắc, mãi lúc sau mới trấn tĩnh lại được.


   “Bia mộ làm bằng thứ vật liệu cứng nhất trong trời đất là kim cương mà bị vỡ vụn thê thảm thế này, nhất định là do trải qua hàng vạn năm... thương hải tang điền, ngàn vạn năm... chỉ là giấc mộng thiên cổ... “ Thần Nam cảm thán thốt.


   Nhìn khu mộ bia ken dày như rừng, Thần Nam lộ vẻ nghi hoặc.


   “Mộ Khiếu Hổ Tiếu Chân, mộ Tam Đầu Ma Cai, mộ Vũ Thánh Phương Lương, mộ Kị Sĩ Thác Áo... Té ra ngoài thần linh và ma quỷ, nơi đây còn là mồ chôn các hùng của giới tu chân. “


   hiểu mười ngàn năm trước có chuyện gì xảy ra? phải thần ma là vĩnh sanh bất diệt hay sao? Sao mà chết được? Tiên Ảo Đại Lục và Ma Ảo Đại Lục cũng được an táng ở đây? Sao ta cũng dự phần vào chỗ này nữa?”


   Cơn gió thoảng khẽ thổi qua, làm cho mái tóc bết đất của Thần Nam càng thêm bời rối, nhưng cũng giúp xua phần nào tịch xâm chiếm tâm hồn chàng.


   Thần Nam ngửa mặt nhìn trời la lớn: “Có ai cho ta biết, xảy ra chuyện gì ?”


   ai trả lời.


   Xa xa hoa Tuyết Phong vẫn rơi, bay lượn trong trung phiêu sái vô cùng, trông cứ như nước mắt ai đó rỏ xuống nỉ non để khóc cho những vị thần linh khuất.


   “Thần chết, ma cũng chẳng còn... tại sao ta lại sống?... tại sao ông trời lại cho ta bò ra khỏi ngôi mộ ... giờ ta phải làm gì nữa đây?”


   Mặt trời ngả về tây, ráng chiều nhuộm thắm khắp nửa vòm trời, làm mấy đám mây đỏ rực nơi xa lấp lánh ánh vàng chói lọi.


   Thần Nam dần dần khôi phục được bản tính, tuy biết những chuyện này phải tìm hiểu từ đâu, bắt đầu từ đâu, nhưng có thể tiếp tục tiến lên phía trước.


   Chàng dè dặt đặt chân vào khoảng đất giữa các ngôi mộ, tựa như sợ xúc phạm đến người khuất, rồi quay người ra ngoài Lăng Viên.


   Chàng tính xuyên qua khu rừng Tuyết Phong nhưng bị linh khí sung mãn nơi đây đẩy lùi trở lại, chàng chưa bao giờ thấy nơi nào linh khí lại mạnh mẽ như vậy. Chàng ngờ ngợ, phải chăng trong ngần ấy năm mình “ngủ quên”, xuất loài cây mới?


   Những bông hoa trắng vô ngần rơi rơi trước mặt Thần Nam, giữa lớp cảm giác mơ hồ, ký ức lãng quên của chàng tự nhiên le lói tái , lớp bụi phủ mờ ký ức ấy cũng giống như những bông hoa tuyết kia, được gió thổi bay .


   Trong đầu chàng ra “nàng” ...


   “Thương hải tang điền, nhân thế phù trầm... ồ” Thần Nam lắc lắc đầu, bước thẳng ra khỏi khu rừng.


   Khi chàng ra khỏi rừng Tuyết Phong cũng là lúc mặt trời vừa lặn khuất. yên bình nơi Lăng Viên còn nữa, ma khí đen kịt từ mộ địa bay lên trung, bóng tối vô tận bao trùm lấy cả khu mộ.


   Thần Nam nghe được tiếng rống thê thảm lúc có lúc từ phía Lăng Viên, nhưng chàng để tâm đến, trong đầu chàng chỉ nghĩ đến mặt trời hệt như con dã thú xuất rồi biến mất, ai quản nổi. Chàng vươn vai cái, nghĩ thầm: “Trải qua mười ngàn năm, thân thể vẫn còn ngon lành, đến nỗi là phế vật” Chàng tự biết lúc này công phu vẫn chưa được khôi phục lại, nhưng đối phó với mãnh thú đối với chàng tuyệt phải là chuyện khó.


   xa ngoài rừng Tuyết Phong có ba gian nhà cỏ. lão nhân gầy gò hốc hác đứng ở cửa ngôi nhà, lão nhân ấy chắc tuổi ngoài trăm, khuôn mặt nhăn nheo đầy những vết nhăn dãi dầu sương gió.


   Trong lòng Thần Nam đột nhiên trỗi dậy cảm giác khó tả, tựa như thân thiết, tựa như chống chếnh, tựa như mơ màng, đó là người đầu tiên chàng gặp từ lúc tái sinh...


   Vạn năm trước chàng sinh ra trước mặt cha mẹ, vạn năm sau chàng sống lại gặp ngay lão nhân.


   “Có điểm gì tương đồng giữa cha mẹ và lão nhân này chăng?” Chàng tự cười thầm hỏi chính bản thân mình.


   Lão nhân chống cây quải trượng về phía chàng. Trong cơn gió mạnh, trông lão lẩy bẩy như sắp bị thổi bay.


   Thần Nam vội tiến lên đỡ lấy lão nhân. Ông ta liền xua xua bàn tay già nua, ra hiệu cho chàng buông ra, giọng ông ta có vẻ khó chịu, nhưng chàng hiểu lấy chữ.


   Đứng đực ra như vịt nghe sấm, chàng đột nhiên tỉnh ngộ, chẳng phải trải qua mười ngàn năm hay sao? Tiếng của thời chàng giờ chắc chìm vào quên lãng mất rồi.


   Chàng hy vọng thông qua lão nhân để tìm biết về thời thế nay, nhưng ngôn ngữ bất đồng thế này, điều đó chỉ là vọng tưởng.


   Lão nhân thấy chàng hệt như kẻ ngốc nghếch, cơn giận cũng tan phần nào, giọng có phần hòa hoãn hơn, nhưng khi nhìn sắc mặt của chàng, lão nhân đột nhiên cau mày, rồi nắm tay chàng kéo về ngôi nhà cỏ.


   Thần Nam theo. Trực giác mách bảo chàng, lão nhân mảy may ác ý, chỉ vì ngôn ngữ bất đồng, chàng đành giả vờ như mình câm điếc vậy.


   Lão nhân dẫn chàng đến trước ngôi nhà cỏ, đưa tay chỉ thùng gỗ, rồi đưa tay chỉ về cái giếng cách đó xa, xong bước vào trong nhà.


   “Muốn ta múc nước ư? phải lão muốn ta ở đây làm khổ sai cho lão ấy chứ?” Thần Nam nghĩ thầm.


   Nhưng khi ông lão từ trong nhà bước ra, chàng mới biết là mình nghĩ oan. đôi bàn tay gầy gò nhăn nheo là bộ quần áo mới, ông chỉ muốn chàng tắm rửa rồi thay đồ cho sạch mà thôi.


   Nhìn khuôn mặt ông lão, chàng thấy lòng vui vui, nhưng đồng thời cũng thấy ngượng nghịu, lúc này chàng mặc bộ đồ rách rưới, đầu bê bết đất, mặt mày đen đúa, toàn thân dơ dáy sao kể xiết.


   Nghĩ thế chàng lại ngán ngẩm, mười ngàn năm qua chàng chưa lúc nào rơi vào tình trạng quẫn bách như bây giờ, liền lẳng lặng xách cái thùng gỗ đến bên giếng nước.


   Chàng vận chuyển chân khí, chỉ khẽ dụng lực, làm rách toạc chiếc áo người, rồi ném xuống đất.


   Tấm áo này vốn là thiên tàm bảo y. Thời gian quả thực vô tình, vật quý lửa thiêu cháy nước đổ thấm đao thương vô phương đâm thủng, qua ngần ấy thời gian bỗng biến thành giẻ rách!


   Nước lạnh căm căm gột rửa bùn đất cơ thể chàng, nhưng tài nào xóa được mối phiền não trong tâm...


   “Ta phải làm thế nào đây? hiểu được ngôn ngữ của đại lục, thể liên lạc được với con người, làm sao ta có thể sinh tồn tại nơi này?”


   Thần Nam mặc bộ quần áo mà ông lão đưa cho, quay lại trước ngôi nhà cỏ nhìn ông ta mỉm cười biểu lộ cám ơn.


   Mùi cơm chín thoang thoảng xông vào mũi, lão nhân chầm chậm về phía nhà bếp, đồng thời ra hiệu cho chàng vào theo.


   Thần Nam cầm lấy chén cơm mà ông lão đưa cho, lòng rầu rầu xúc động. Mười ngàn năm qua, ai mà ngờ chàng còn được ngồi ăn cơm tối, đúng là thế khó lường.


   Bụng chàng giờ sôi lên ùng ục, lại trống rỗng, thể ăn mấy thứ dầu mỡ, chén cháo trắng là đủ rồi. Sau khi dùng bữa xong, ngoài trời tối sẫm, Thần Nam theo chân ông lão vào trong căn phòng . Ông già đốt nến, ánh sáng dịu dàng ấm áp lan tỏa khắp gian nhà.


   Căn phòng vô cùng đơn giản, chỉ có cái giường gỗ, cái ghế và cái bàn.


   chiếc bàn sạch bóng như lau như li có xếp vài quyển sách, nhưng nhìn tựa đề, Thần Nam chả hiểu lấy chữ. ra chữ viết cũng thay đổi rất nhiều, lòng chàng bất giác chùng xuống.


   Khi ông lão sang phòng khác, Thần Nam ngồi yên ghế, đầu óc quay cuồng suy nghĩ, hề có chút nào gọi là nghỉ ngơi thanh thản.


   Vạn năm trước chàng xuất thân trong gia đình hiển hách, nhưng bản thân lại thích tung hoành. Cái cảnh cá chậu chim lồng dồn sức ép xuống vai là nỗi thống khổ dày vò chàng nhiều nhất. Chàng chán ngán phải sống như vậy, chỉ vì trong lòng chàng còn có việc phải quan tâm đến, bằng chàng tìm đến cái chết để tự giải thoát rồi.


   Tạo hóa trêu ngươi, vạn năm sau, bất thình lình chàng sống lại, mặc dù áp lực vai còn, nhưng mọi thứ thay đổi...


   Thần Nam thấy cay đắng vô cùng, thân nhân bằng hữu đều sang thế giới khác, hồng nhan tri kỷ chắc ngủ yên dưới lòng đất kia, giờ đây thân mình chàng đơn thế gian này, hỏi còn gì là vui thú?


   Chàng tự nhạo báng bản thân: “Rốt cục là ta thoát khỏi lịch sử, hay chính lịch sử bỏ rơi ta?”


   Ngọn đèn dần cạn dầu, ánh sáng rồi tắt hẳn... căn phòng lại chìm vào bóng tối.


   Bên ngoài cửa sổ, sao trời sáng lấp lánh, đêm êm đềm và thơ mộng, nhưng Thần Nam lăn qua lăn lại chiếc giường , tài nào an giấc được.


   Chàng ép mình phải tĩnh tâm, vận chuyển huyền công, chàng cũng muốn xem xem sau vạn năm, công lực của chàng còn được mấy phần.


   Chân khí trong cơ thể chàng hệt như nước trong con lạch , từ từ chuyển động, sau vạn năm, ngờ công lực của chàng chưa suy suyển chút nào.


   Bởi chàng vận dụng huyền công, nên cơ thể linh mẫn vô cùng, chàng có thể nghe được tiếng rống thảm thiết khiến người ta rùng mình kinh hãi từ phía Lăng Viên truyền đến.


   “Nhiều mãnh thú quá! Lão đây tuổi cao, chỉ thân mình bảo vệ khu mộ này, quả nguy hiểm!”


   Thần Nam biết rằng, chính trong lúc ấy, lão nhân tiến vào Thần Ma Lăng Viên, mang theo chiếc giỏ, bên trong đựng đầy hoa Tuyết Phong. Lão mảy may run sợ trước những ảo ảnh hung thần hay bóng quế hồn ma, lão chỉ từ tốn đặt từng bông hoa trước mỗi bia mộ, thần thái thành kính vô cùng.


   Đến trước “ngôi nhà cũ” của Thần Nam lão đột nhiên đứng lại, ngôi mộ đó giờ gần như biến mất, vì cái khối đất u lên bị lún xuống, so với mặt đất xung quanh cũng khác là mấy.


   Ông lão run run lảo đảo bước vững, thở dài lẩm bẩm: “Ôi! Ai biểu ngươi có nổi tấm bia mộ, e rằng từ giờ trở ngươi mãi mãi biến mất trong kí ức của thế nhân. Nhưng như thế cũng tốt, lúc vinh quang, còn hơn cả đời bình đạm, thanh thanh tịnh tịnh, tránh được đời. Đến từ đâu, hãy về nơi ấy... “


   rồi lão nhân ngồi bệt xuống đất, giang hai tay, cẩn thận vun vén chỗ đất tung tóe nơi ngôi , lúc sau ngôi mộ hoàn toàn biến mất. Vài bông hoa vẫn còn bay trong gió phía sau lưng, hương thơm lan nhè .


   Sáng hôm sau, khi nắng bắt đầu chiếu vào trong căn phòng , Thần Nam mở bừng hai mắt, nghĩ thầm: “Lạ quá, sao hôm nay phụ thân phái người đến thúc giục ta luyện công... À, mà người mau chóng đạt đến cảnh giới Thiên Vũ làm sao còn thời gian quản lúc ta...”


   Đột nhiên nhìn lại căn phòng đơn sơ và chiếc giường tre mà chàng nằm, chàng như tỉnh khỏi cơn mê: “Nhanh quá... trải qua vạn năm rồi”


   Chàng mở cửa, bước ra khỏi căn nhà cỏ, ra đến sân vườn, hít thở khí trong lành xen lẫn với mùi hương hoa cỏ xung quanh, tâm hồn trở nên thanh thản. Sương mù bao quanh khu rừng từ từ bị gió thổi tiêu tán mất, chim chóc gặp người e sợ, líu lo hót vang,


   Thần Nam nhắm nghiền đôi mắt, hưởng thụ cảm giác yên bình như tranh này.


   “Cậu dậy rồi sao?” Lão nhân từ phía sau hỏi vọng đến.


   Thần Nam hiểu ông lão gì, chỉ cười trừ.


   Ăn sáng xong, Thần Nam lên đường khỏi, chàng quay lại đưa tay vẫy vẫy chào từ biệt ông lão lần nữa sau cái ôm xiết chặt.

   Chẳng biết lâu hay chóng, chàng đến được thị trấn . Bởi vẻ bề ngoài của chàng hết sức tầm thường, lại ăn mặc hệt mọi người, nên chẳng ai để ý đến cả.


   Thần Nam vừa vui vẻ vừa lo âu, chàng vui vẻ vì bắt đầu cuộc sống mới nhưng cũng lo âu vì biết được ngôn ngữ giờ.

   Trong cái thị trấn này, ngoài những người bình thường tóc đen mắt đen, còn có người tóc vàng mắt xanh nước biển hay tóc đỏ mắt xanh, tóc xanh mắt đen nữa...


   “Xem ra sau mười ngàn năm có quá nhiều thay đổi, ta phải nhanh chóng hòa nhập vào xã hội này mới được”


   Đột nhiên, chàng cảm thấy sau lưng lạnh buốt, trái tim như đông cứng lại. Bằng vào trực giác, chàng biết có cao thủ nhìn chòng chọc vào mình.


   lão đạo sĩ khoảng năm mươi tuổi cách chàng quãng theo hướng ngược lại, lẩm bẩm: “Kì quái , ta ràng cảm nhận được chàng trai trẻ kia có khí tức cổ quái, nhưng sao chưa gặp bao giờ... “


   Thần Nam cách lão đạo sỹ khoảng xa mới dám quay đầu nhìn lại, chỉ còn thấy lưng của người đó, cảm thấy lão dửng dưng xuất trần, phiêu dật như tiên vậy.


   Thần Nam còn nhớ phụ thân chàng từng : “Thần Nam! Con phải nhớ rằng, huyền công gia truyền nhà ta rất bí diệu, nội tức lưu chuyển trong cơ thể cũng khá khác thường, khi gặp được chân chính võ học cao thủ, hay người tu đạo xuất thế, con phải đặc biệt cẩn thận. “


   “Ông ta nhất định là người tu đạo! Nhưng những người như vậy rất hiếm khi du hành trong nhân gian cơ mà... “ Thần Nam biết lợi hại của giới tu đạo, ngay cả võ học cao thủ có tu vi cao thâm cũng dám đối địch với họ.


   Lời dặn của phụ thân vẫn còn văng vẳng bên tai: “... ngưng bế thân thể, tập trung nguyên thần, có thể sống lâu ngang trời đất, giống như việc mặt trăng mặt trời thay nhau tỏa sáng, đó cũng là mục đích cuối cùng của giới tu đạo, đạt đến cảnh giới thần tiên. Võ nhân chúng ta mà muốn con đường đó nghĩa là nghịch lại ý trời, người đời vẫn cho rằng con đường của võ nhân chúng ta như giới tu đạo, tuy nhiên... “


   Cha chàng tiếp, nhưng chàng hiểu hết, võ nhân thể nào đối địch được với giới tu đạo, bởi lẽ cha chàng chính là ví dụ tốt nhất, ông có người bạn thuộc giới tu đạo, từng bàn luận về vấn đề này.


   Nghĩ đến đây, tim chàng đột nhiên đập mạnh “ biết cha đạt đến cảnh giới Thiên Vũ khi nào, nếu có... hẳn ngày nào đó cha con gặp nhau.”


   Chợt nhớ lại rừng bia mộ trong Lăng Viên, chàng lại cảm thấy hãi hùng.


   “Kể cả cha có đạt tới cảnh giới Thiên Vũ, e rằng cũng khó thoát được... “


   Lòng chàng chùng hẳn xuống.


   đường khách bộ hành lại rất đông, người mua người bán vô cùng nhộn nhịp, náo nhiệt sầm uất, khiến Thần Nam chợt cảm thấy đơn. Chàng nghĩ mình giống hệt đứa trẻ bị bỏ rơi, bị lịch sử nhẫn tâm ruồng rẫy.


   “Ta được thảnh thơi từ lúc ta nằm xuống, sau ngần ấy năm dài đằng đẳng, ai lại khiến ta bò ra khỏi mộ?”


   trời xuất đám mây đen lớn. gian đột nhiên ảm đạm.


   Òanh!


   Sau tiếng sấm nổ, các cửa tiệm dọc theo hai bên đường đều lần lượt đóng cửa, khách bộ hành cũng mau chóng kiếm nơi trú chân, chỉ còn lại mình chàng lẻ loi giữa con đường vắng.


   Sấm chớp nổi lên, mưa bắt đầu nặng hạt, nước mưa lạnh băng thấm đẫm áo Thần Nam khiến chàng rùng mình, nhưng cái lạnh ấy làm sao so được với cái lạnh trong tâm can chàng.


   “Trời đất bao la, nhưng chỗ nào có thể là nhà ta?”


   Mặc kệ trời mưa càng lúc càng lớn, chàng vẫn lầm lũi bước vô định đường.


   “Ta phải làm thế nào đây? Vạn năm trước ta chỉ muốn là người bình thường, được sống trong gia đình bình thường, cần ai phải tôn sùng... nhưng giờ ta mất hết, chắc ta phải sống trong biển người vô cùng tầm thường đến hết cuộc đời này ư? Ta cam tâm!!! “


   “Ha ha... có thể cam tâm được sao? Ngươi có thể thay đổi được sao? Vạn năm trước ngươi chỉ là người vô dụng xoàng xĩnh, vạn năm sau ngươi cũng vẫn vậy mà thôi! “


   Chàng tự hỏi rồi tự trả lời, khuôn mặt lộ vẻ thống khổ.


   “Ta... ta chỉ là thằng giá áo túi cơm, huyền công gia truyền đến ta tuyệt hậu, đừng đến cảnh giới thứ hai, mà ngay cảnh giới thứ nhất của Trùng Thiên Đại Tọa ta còn đạt được. Tư chất của ta sao kém cỏi đến thế. Người ta vẫn bảo rồng sinh rồng, phượng sinh phượng, còn ta... “


   “Cha vào năm mười chín tuổi đạt đến cảnh giới thứ ba của Trùng Thiên Đại Tọa, lừng danh thiên tạ, vào năm bốn mươi tuổi đứng sừng sững đỉnh Vũ Điện Tiên. Ta là con ông ấy, đến năm hai mươi tuổi còn chưa đạt được cảnh giới thứ nhất.”


   “Ta biết cha muốn la ta, nhưng ta cũng chịu nổi này...”


   “Ha... người ta hổ phụ khuyển tử quả sai, mà mọi người cũng từng vậy... “


   “Chỉ mỗi nàng tin rằng ta cuối cùng cũng có ngày nở mày nở mặt trong thiên hạ.”


   Mỗi khi nghĩ đến “nàng”, Thần Nam lại cảm thấy tiếc nuối, vì đủ dũng khí để với “nàng”.


   “Vũ Hinh, nàng có biết chăng, việc ta hối tiếc nhất chính là ra ba chữ 'ta nàng'!”


   Cảnh xuân tươi đẹp qua, hồng nhan nay già.


   Vũ Hinh mãi mãi là nỗi đau đớn, là hối tiếc nhất của chàng.


   Thần Nam lảo đảo bước mục đích con đường . Ngực buốt nhói, mùi máu xộc lên óc chàng.


   “Ộc!”


   Chàng phun ra ngụm máu, hòa lẫn vào vũng nước mưa trước mặt.


   “Vũ Hinh, ta nàng!” hai mắt chàng tối sầm lại, rồi té ngã, mất hết tri giác
   Last edited: 12/1/15
   tutuChó Điên thích bài này.

  3. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,830
   Chương 2: Kình diễm   Khi tỉnh dậy, Thần Nam nhận ra mình nằm chiếc giường, êm ái, ấm áp, thoải mái.


   Bên ngoài trời vẫn u ám, nhưng cơn mưa ngớt, còn nặng hạt nữa. Ở giữa phòng có đặt cây đèn dầu, tỏa ánh sáng dìu dịu.


   Mưa rơi tí tách ngoài song.


   Thu mình chiếc giường ấm áp, nhìn ngọn đèn tỏa sáng lung linh, Thần Nam cảm nhận được ấm cúng của đời sống gia đình, trong lòng vô cùng hạnh phúc.


   Cánh cửa khẽ mở, người đàn bà trạc năm mươi bước vào, khuôn mặt hiền từ, "Cậu tỉnh... thanh thiếu niên các cậu biết để ý để tứ gì cả... trời mưa mà vẫn chạy rong ngoài đường. "


   Thần Nam nhìn miệng bà mấp máy, nửa chữ cũng hiểu, nhưng chàng biết chắc điều là bà có lòng tốt, bèn xuống giường vòng tay cảm tạ.


   "Đại nương, cám ơn người!"


   Người đàn bà giật mình ngẩng nhìn, hoàn toàn hiểu chàng gì. Bà nghĩ cho dù đại lục có rộng lớn, nhưng sao lại có người cả tiếng phổ thông cũng biết?


   Chàng theo người đàn bà rời khỏi căn phòng bắt gặp cậu thanh niên độ mười tám, mười chín tuổi, thân hình cường tráng. Cậu xúc đồ ăn vào đĩa rồi dọn ra bàn phía sau lưng, thấy chàng liền mỉm cười.


   Thần Nam cũng cười đáp lễ.


   Dùng xong bữa tối, chàng ra dấu tỏ ý cám ơn hai người, rồi quay về phòng nghỉ ngơi.


   Trong cơn mơ, chàng nhìn thấy người con rất đẹp đến từ Hoa Hải, cũng trong mưa, chỉ để lại vài chữ cho chàng: "Ta đợi... hẹn ngày gặp lại... "


   Sau đó chàng lại gặp được Đông Chiến cha chàng, ánh mắt ông vừa trí tuệ vừa sâu sắc, dường như thấu hiểu được chuyện thế gian chỉ là điều hư ảo, từng căn dặn chàng rằng: "Thiên ngoại hữu thiên, cao nhân tất hữu cao nhân trị, con đứng ở đâu phải là điều quan trọng, mà quan trọng là con phải cầu tiến, phải biết mình cần đến đâu."


   Hình ảnh phụ thân mờ dần rồi biến mất, chàng lại nhìn thấy mẫu thân.


   "Phù hoa lạc tận, bình đạm quy chân... [1]


   Bóng dáng những người thân cứ thay nhau đến rồi lần lượt mờ dần mất hết.

   oOo


   Sáng hôm sau, chàng dậy sớm, đẩy cửa ra ngoài. Mưa tạnh tự lúc nào, cầu vồng bảy sắc xuất cao như tô vẽ cho cảnh đất trời thêm diễm lệ.


   Thần Nam kêu lên. " vạn năm qua rồi, lưu luyến nữa mà chi! Ta phải bắt đầu lại từ đầu! "


   Chàng quyết định đối mặt với thực, bắt đầu cuộc đời mới.

   oOo


   Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thoáng chốc qua nửa năm.


   Nhờ có võ công, Thần Nam mau chóng trở thành thợ săn giỏi trong thị trấn. Hằng ngày chàng vác về giỏ đầy thú săn, so với người khác hơn nhiều lắm, nhờ tài săn bắn mà chàng mua được ngôi nhà nhỏ. Việc săn giúp chàng rèn luyện thêm võ nghệ, và quan trọng hơn là tạo cơ hội để chàng giao tiếp với cư dân trong vùng. Giờ đây mặc dù chưa thể năng lưu loát nhưng chàng cũng có thể hiểu được đại khái mọi người muốn diễn đạt điều gì.


   Và điều cốt tử là chàng vứt bỏ tâm trạng bàng hoàng, mê man lẩn quẩn về quá khứ mà ngẩng đầu đối diện với thực, chàng toàn tâm toàn ý hòa nhập với xã hội xung quanh.


   Từ khi chàng có thể hiểu được ngôn ngữ tại, chàng hiểu thế giới ngày nay so với thế giới của vạn năm trước quả thực khác biệt trời vực.


   ra sau cơn địa chấn kinh hồn, Tiên Ảo Đại Lục và Ma Ảo Đại Lục dính lại làm .


   Tiên Ảo Đại Lục ở phương đông, Ma Ảo Đại Lục ở phương tây đều từng có nền văn minh rực rỡ, nhưng khi hai vùng liên kết với nhau, cũng bởi vì văn hóa bất đồng, tư tưởng khác biệt, tín ngưỡng riêng biệt nên giữa hai chủng tộc phát sinh va chạm, va chạm này càng lúc càng lớn, hình thành nên mâu thuẫn, rồi đến cuối cùng hai đại chủng tộc đến chiến tranh.


   Đó là cuộc chiến tranh tai họa, chiến trường thây chất thành đống, máu chảy thành sông. Vô số tráng đinh bị cưỡng ép nhập ngũ, trở lại. Hàng triệu dân thường chết thảm, số người ly tán gia đình, tan nhà nát cửa sao kể xiết. Mây sầu sương thảm giăng mờ đại lục.


   Chiến tranh càng lúc càng quyết liệt, cuối cùng Giáo hội phương Tây huy động đến Ma pháp sư và Thánh Điện Kị Sỹ. Đúng lúc thế quân bình sắp nghiêng về phía họ cao thủ võ học cùng giới tu đạo của phương đông cũng gia nhập cuộc chiến. trận chiến giữa giới tu đạo đông tây diễn ra vô cùng quyết liệt: chân khí đấu lực khí, phi kiếm - pháp bảo đấu ma pháp. Kiếm khí, lực khí ồ ạt chiến trường, pháp bảo, ma pháp lấp lóe chói chang.


   Nhưng đến kết cuộc chỉ là lưỡng bại câu thương, nhìn lại chiến trường xương trắng thành đống, đất nhuộm máu hồng, quả tang thương thể kể xiết.


   Cả hai bên đến lúc này ý thức được nguy hại của chiến tranh, nên đến thỏa thuận đình chiến.


   Thời gian xóa nhòa tất cả, trải qua mấy nghìn năm hòa bình, mâu thuẫn đôi bên cuối cùng còn nữa, bước đầu thực được hòa hợp chủng tộc, còn cái tên Tiên Ảo hay Ma Ảo chi hết, giờ mọi người gọi Đại Lục là Thiên Nguyên.


   "Chả trách trong thị trấn này có nhiều chủng tộc như vậy, vì đây chính là nơi giao biên của Tiên Ảo Đại Lục và Ma Ảo Đại Lục. Ta săn từng gặp giống sói khè lửa, té ra là ma thú của tây phương"


   Biết được những điều ấy, Thần Nam thấy chấn động vô cùng, nhưng đồng thời nhiều việc trước mắt chàng lại thêm sáng tỏ.


   Nửa năm nữa trôi qua, cuối cùng chàng thành thạo ngôn ngữ đại, hiểu biết sâu sắc hơn về Thiên Nguyên, có thể cho đến lúc này, chàng hoàn toàn hòa nhập vào xã hội.


   Nhưng chàng vẫn còn việc luôn canh cánh trong lòng, giữa các vị thần xảy ra chuyện gì, vì sao bọn họ lại chết hết?


   Chàng từng chạy khắp làng hỏi hết mọi người, nhưng ai có thể giải đáp cho chàng.


   Cuối cùng có người già trong làng trả lời chàng rằng: "Cậu à, chuyện cậu hỏi, phải chỉ mình cậu muốn biết mà rất nhiều người cũng muốn biết, nhưng chẳng ai có thể đưa ra đáp án, việc ấy thủy chung vẫn là câu hỏi lời giải. "


   Thần Nam : "Có phải cuộc chiến tranh bùng nổ đại lục xưa kia dẫn dụ các thần tham chiến?" ra điều đó, tim chàng như ngừng đập, chỉ nghĩ đến khả năng ấy thôi lòng chàng kinh hãi vô cùng.


   Ông già lắc lắc đầu, mỉm cười đáp: "Trí tưởng tượng của cậu phong phú . Chừng ngàn năm trước khi chiến tranh diễn ra hai đại lục, Thần Ma Lăng Viên tồn tại rồi. Nhưng chẳng ai biết đích xác nó xuất vào thời gian nào, và càng ai biết kẻ nào xây dựng khu mộ ấy..."


   Thần Nam kinh ngạc: "Sao ạ? Vậy là trước khi hai lục địa nối liền, các thần linh đều ... "


   Lão nhân nghiêng đầu đáp: "Đúng vậy. Khi phát ra khu mộ thần thánh ma quỷ đó, cả thế gian đều bàng hoàng, giới tu hành ùn ùn đổ về Lăng Viên, ngay cả những người tu luyện bên Ma Ảo Đại Lục cũng băng qua eo biển để sang phương đông phụng viếng. Từ đó về sau Thần Ma Lăng Viên được gọi là Thánh Viên, mọi nhân vật hùng mạnh nhất qua đời rồi cũng được an táng ở đó, như vinh dự. "


   "Có điều... Thần Ma Lăng Viên ở nơi giao giữa hai miền đại lục. Khi hai đại lục nối liền thì nhất ̣nh xảy ra ̣a chấn, tại sao nó bị huỷ hoại trong cơn ̣a chấn đó?"


   Lão nhân thở dài: "Thần Ma Lăng Viên thủy chung vẫn như một câu đố chưa giải được."


   Trong vòng một năm nay, đã nhiều lần Thần Nam muốn thăm ông già trông khu mộ, nhưng cuối cùng lần nào cả.


   "Ta đã bắt đầu cuộc sống mới rồi, tốt hơn hết là nên vứt bỏ quá khứ... còn Thần Ma Lăng Viên và ông già ấy thì hãy cất giữ trong ký ức ta thôi... "


   năm khiến cho Thần Nam triệt để bỏ lại quá khứ sau lưng, chàng quyết định rời khỏi thị trấn , để chu du thiên hạ.


   Khi hai đại lục Tiên Ảo và Ma Ảo sáp lại, ở giao tuyến của nó đùn lên một dãy núi cao liên miên bất tuyệt. Thị trấn này nằm ngay chân núi, chỉ cần thêm hai mươi dặm về phía tây thấy những dãy núi cao ngút đến tận trời xanh.


   ai dám bước chân vào vùng núi này, phải họ chỉ sợ những mãnh thú hung tợn to lớn sống từ thuở hồng hoang đến giờ, mà sâu trong tâm trí của họ, nơi đây còn là vùng rừng thiêng nước độc. Ngay trong tiểu trấn, những thợ săn lão luyện nhất cũng dám bước chân vào vùng núi này.


   Dân gian vẫn đồn nơi đó có những con rồng biết bay, có cả giống người khổng lồ thượng cổ, Thần Nam cảm thấy bị lôi cuốn. Thế là chàng quyết định rời khỏi tiểu trấn, nơi đầu tiên chàng muốn đến cũng tức là nơi được gọi là “rừng thiêng nước độc" kia.


   Trước khi lên đường, Thần Nam giao căn nhà cho hai mẹ con bà lão, rồi mới rời bỏ tiểu trần.


   Bánh xe của lịch sử lại quay, truyền thuyết mở ra từ đây.


   Thần Nam sâu vào dãy núi, trong vòng ba ngày, chàng vượt qua biết bao ngọn núi, gặp phải ít mãnh thú, tránh được thì tránh, tránh được thì chàng giết.


   "Lấy đâu ra lắm quái thú lạ thế nhỉ!"


   Đột nhiên trời có bóng đen lao vút qua, bóng đen ấy to lớn vô cùng, chỉ lướt qua thôi cũng tạo nên trận cuồng phong.


   Thần Nam giật mình thay đổi hẳn sắc mặt, ngẩng đầu quan sát, chỉ thấy con quái điểu phải to đến ba mươi trượng rít lên từng hồi.


   Quái điểu toàn thân bích lục, nhìn xa xa có chút sáng loáng, cái đuôi của nó phải dài đến hơn mười truợng.


   "Trời ạ! Quái điểu trụi lông, à , quái điểu mình đầy vẩy cá... nhìn coi, cái đuôi của nó gớm ghiếc chưa... " Chàng thốt lên kinh ngạc.


   Nếu như có ai ngang qua đây, nhất định cười chàng quá vô tri, nhận ra đó là con rồng – một trong những sinh vật hung hãn vào bậc nhất của đại lục, nhưng vậy chứ cũng phải thầm phục dũng khí của chàng, dám bình phẩm thương tiếc như vậy.


   Con rồng hiển nhiên phát hiện ra sinh vật nhỏ bé dưới mặt đất kia, càng biết chàng chê bai mình, nếu nó đã nhào xuống xé xác chàng rồi.


   Nhìn con vật bay xa dần, Thần Nam đột nhiên sực tỉnh khỏi nỗi kinh ngạc, tự nhủ: "Cái của xấu xí to lớn đó có khi là con rồng trong truyền thuyết. Vô lý, rồng gì mà như thằn lằn bụng chửa có cánh ấy thế? Ồ... chắc hẳn là quái long của Ma Ảo Đại Lục, trông khác hẳn thần long của Tiên Ảo Đại Lục nhỉ!"


   Thần Nam đương nhiên chưa từng nhìn thấy thần thú trong truyền thuyết của Tiên Ảo đại lục... nhưng chàng nghe ít chuyện thần thoại về con vật này, tuy rằng thể biết chính xác nhưng cũng có thể đại khái biết được hình dạng của bọn chúng, hơn nữa chàng từng nhìn thấy các bức phù điêu về bọn chúng cũng khác bao nhiêu.


   Chỉ vừa lúc nãy chàng được tận mắt nhìn thấy con rồng phương tây nhưng lại làm chàng thất vọng vô ngần, mặc dù con quái thú ấy to lớn vô cùng nhưng chàng lại có cảm giác con quái long kia chỉ được cái lớn xác, còn nếu đem so sánh với rồng phương đông có chút cân lượng nào.


   Thần Nam nghĩ thầm: "Nếu có ngày cho ta được nhìn thấy rồng phương đông hay biết mấy... con vật lúc nãy... chỉ có từ để diễn tả: quá xấu xí! "


   biết điểu long biết được điều ấy có cảm giác thế nào, nhưng có lẽ nó cũng chẳng để ý vì những lời bình luận mang đậm tính phân biệt chủng tộc thế này chỉ có giá trị địa phương mà thôi...


   Trong Liễu Đại Sơn cảnh đẹp vô số, lên cao có mây mờ , ôm ấp ngọn núi trong lòng, phía dưới lại có thạch lâm với vô số quái thạch đẹp đẽ, xa xa lại có cả thác nước nữa.


   Thần Nam đứng ngọn núi, phía bầu trời trong xanh, phía dưới mây trắng cuồn cuộn như tiên khí, làm cho tim chàng bất giác sôi sục lên.


   " vạn năm! Ai dám cảm khái trước thời gian dài thế! Thần Nam ta có thể... ha ha"


   Nỗi xốn xang trước vẻ đẹp thiên nhiên dần dần dịu xuống, chàng ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh thẳm, cảm thấy tâm hồn rộng mở.


   con lạch xanh xanh uốn lượn quanh co dọc theo dãy núi tuôn chảy, từ lúc Thần Nam leo lên cao đến giờ, chàng cảm thấy thân thể nóng vô cùng, liền nhảy ùm vào dòng nước mát, rồi sử dụng huyền công gia truyền, bế trụ hô hấp, rồi thả mình trôi xuống theo dòng nước.


   Chẳng biết lâu hay chóng, chàng cảm giác được dòng nước chảy chậm lại, rồi ngừng chảy. Chàng mở bừng mắt, dòng sông vẫn tiếp tục uốn lượn chảy về nơi xa, nhưng chàng bị sóng đẩy vào đầm ven sông.


   Đột nhiên nước trong đầm bắn tung tóe, bức hoạ tuyệt mỹ theo đó ra trước mắt Thần Nam. nhô lên khỏi mặt nước, mái tóc dài đen láy xõa xuống đôi vai thon thả, khuôn mặt còn đọng lại vài giọt nước hệt như những viên ngọc, là xinh đẹp tuyệt trần, thanh tú thoát tục. Nàng rất trẻ, chỉ khoảng mười sáu mười bảy tuổi, đôi mắt trong sáng, hàng mi cong, sống mũi dọc dừa, cái miệng chúm chím cũng, hệt như tiên nữ hạ phàm.


   Đưa mắt xuống thấp hơn, Thần Nam suýt chảy máu mũi. Ngay sát mặt nước, đôi gò bồng đảo kiêu hãnh vừa nhô lên, lấp loáng sáng, khơi dậy dục vọng nguyên thuỷ nhất của con người.


   Cùng lúc ấy, cũng nhìn thấy Thần Nam, cặp mắt to sáng lộ vẻ kinh hoảng cùng cực. Nàng liền la toáng: "Ối, người đâu... lưu manh... "


   Thần Nam kinh hãi, ngờ việc ngớ ngẩn này lại xảy ra với mình. Tội danh dâm dật phóng đãng, mang thực khó mà rửa sạch được. Trong lúc luống cuống chàng nhảy chồm tới, kéo vào lòng, bịt miệng nàng lại. Tấm thân mềm mại mịn màng trong tay khiến máu chàng rần rật..


   Đột nhiên phát ra luồng đại lực suýt hất tung Thần Nam , cùng lúc tấm thân tuyệt mỹ bay vút lên khỏi mặt nước, đáp xuống bờ đầm. Nàng mau chóng mặc lại quần áo.


   Khi dòng lực đổ sang, Thần Nam biết ngay việc ổn rồi. bé trông xinh xắn thanh khiết mà thực tế lại là hảo thủ võ công cao cường. Chàng cảm thấy tu vi của bé này cao minh hơn mình rất nhiều. Nếu phải vì chàng trôi được đến đây cách im ắng thế đời nào chạm được vào người ta.


   Nghe động, mười mấy người từ khu rừng gần đấy lao đến nhanh như chớp. trung láy động, dải sáng loáng bay ra khỏi rừng, tạo thành lồng bình phong màu lam chắn kín . Đám người nọ cũng tới nơi, lập tức đứng quây quanh ta.


   Thần Nam lúc này kiến thức kém gì các cư dân Thiên Nguyên đại lục, vừa nhìn thấy ánh sáng phóng ra biết ngay là phép thuật của vị Ma pháp sư, đồng thời cũng nhận ra mười mấy người kia đều là cao thủ võ học, tu vi thấp. Chàng cảm thấy đau đầu, tình thế này càng chứng tỏ kia tuyệt phải là người thường, nếu phải tiểu thư quyền quý cũng là chiêu nhà giàu, chàng dây vào hạng người nên dây.


   Có ba pháp sư tiến lại gần, họ đều còn rất trẻ... trong ba người làu bàu gì đó rồi vẫy tay, lồng ánh sáng hộ thân cho lập tức tan biến..


   Tấm khiên vừa biến mất giận dữ quát: "Mau giết chết tên đó, mau lên! "


   Thần Nam liền la hoảng lên: "Tiểu thư xinh đẹp... hãy nghe ta giải thích"


   "Câm mồm! Sao các ngươi còn đứng đực ra đó, xông lên cho ta! "


   Lúc này lửa giận bốc lên tới đầu, ta chỉ hận băm Thần Nam ra thành muôn mảnh ngay lập tức mà thôi.


   "Chỉ là hiểu lầm... ta cố ý... "


   Cuối cùng ba vị ma pháp sư cũng hành động, người niệm: "Thuỷ tinh linh lưu lạc trong trời đất, hãy nghe ta gọi, sóng rồng!”


   trung quẫy động, mặt nước nổ oạp, vòi nước phóng lên khỏi mặt sông, lao vào Thần Nam.


   Thoạt đầu Thần Nam để ý, nhưng khi vòi nước sắp xô vào mình, chàng mới nhận ra nó chứa lực đạo cực mạnh, chàng vội xẹt tránh.


   “Tùm”.


   Vòi nước đập trở lại mặt đầm, sóng cuộn lên xô Thần Nam về phía bờ đứng

   "Hỏng... lên đấy rồi bị ta xé xác ra sao!” Thần Nam vừa nghĩ vừa cố sức bơi ngược ra xa.


   Trong lúc cơn sóng cũ vẫn còn đánh tới ma pháp sư lại lầm bầm niệm chú, mặt nước đằng xa vốn tĩnh lặng bỗng ầm ầm dao động, đợt sóng mạnh mẽ khác lại nổi lên, đánh bật chàng vào bờ.


   Mấy người thủ hạ bảo vệ liền lập tức tiến lên vây kín lấy chàng.


   Thần Nam đứng dậy, nhăn nhó : "Đây đúng là hiểu lầm... là hiểu lầm... "


   "Im ngay, các ngươi mau đạp nó xuống lôi lại đây! " hét lên.


   Mấy người thủ hạ, nam có nữ có, tuy còn rất trẻ nhưng hề non nớt. lúc này ai cũng nhìn Thần Nam với ánh mắt hả hể, như thể chàng là cá nhằm thớt rồi.


   Thần Nam biết cuộc chiến này khó tránh khỏi, bèn ra tay trước, song chưởng múa ra, xuất bóng chưởng chập chùng, rồi tung mình lên cao, định nhảy ra ngoài chạy thoát. Nhưng mọi người ở đó dễ gì cho chàng cơ hội, chưởng của chàng lần lượt bị hóa giải, khi chàng bay lên cao liền bị hai người nhảy theo xuất thủ ép phải hạ mình xuống đất.


   Thân thể chàng vừa chạm đất bị vô số chưởng phong đánh tới, chàng kịp quay đầu, vòng tay ra sau lưng xuất liền chưởng.


   "Oành"


   Thần Nam thân thế lung lay đứng vững, tựa hồ té xuống đất, thần sắc đỏ bừng, máu dồn lên tới miệng chuẩn bị trào ra ngoài nhưng chàng cố nuốt ngược trở xuống.


   Mấy người thủ hạ hình như hiểu được chàng là người thế nào, lập tức hình thành thế trận bao vây chàng vào giữa. , tựa hồ là đầu lĩnh của bọn thị vệ bước về phía chàng. ta rất xinh đẹp, nhưng phải dạng liễu yếu đào tơ. Thần Nam dám xao lãng, chàng biết ta chẳng non nớt như bề ngoài kia đâu.


   thanh kiếm sắc bén nhắm hướng Thần Nam phóng đến, nhanh hệt như ánh chớp, chỉ thoáng cái đến trước mặt chàng. Chàng liền nghiêng người né qua bên, vạt tóc dài của chàng bị chém trúng, rớt xuống đất.


   Chàng liền hít mạnh hơi, này xuất kiếm như điện, chàng đối kháng được, trừ khi chàng đạt đượccảnh giới Đại thừa trong đệ nhất trọng thiên của huyền công gia truyền. Chàng còn chưa định thần, phát kích lần nữa, trường kiếm như thiểm điện, toàn nhắm đâm vào chỗ yếu hại của chàng.


   Cả hai người giao thủ ba mươi chiêu, Thần Nam cuối cùng cũng địch lại, lưng bị trúng chưởng của , té nhào xuống đất, phun ra ba ngụm máu.


   Mọi người liền bắt chàng giải đến trước mặt bé.


   "Hừm! Thằng lưu manh mạt hạng, chỉ có vài trò vặt mà ta cứ tưởng ngươi tài giỏi lắm vậy" cười .


   Thần Nam lạnh người, thấy thái độ của ta so với lúc từ dưới nước phóng lên hoàn toàn khác hẳn, lúc ấy ta giống tiểu thiên sứ, còn lúc này như con quỷ cái xinh đẹp.


   "Chuyện này... hừm... tiểu muội muội, ta có ý mạo phạm. Ta chỉ sợ la lớn gây chuyện phiền phức, cho nên... cho nên ta mới ôm ... "


   "Im ngay" đôi mắt tóe lửa, tung chân đá chàng cước nặng.


   Thần Nam cứng người, động đậy, cũng mở miệng được nữa.


   Mấy người thủ hạ của vẫn đứng yên như phỗng, nhưng sau khi nghe lời chàng sắc mặt thay đổi, liền gào lên giận dữ: "Cái gì... tên tiểu tử khốn kiếp nhà ngươi dám nhục mạ tiểu công chúa điện hạ, ngươi muốn tan xương nát thịt hay sao?"


   rồi mọi người quỳ rạp cả xuống, run run : "Thuộc hạ bất tài, thể bảo vệ công chúa điện hạ. " mặt họ đều toát mồ hôi lạnh.


   Lúc này tiểu công chúa hối hận muốn chết, nàng hối hận nên cho chàng cơ hội năng mới phải, giờ với mấy lời linh tinh của chàng khiến cho vừa xấu hổ và giận dữ vô cùng, làm sao còn mặt mũi nào nhìn mặt thuộc hạ đây.


   Tiểu công chúa tức giận : "Các ngươi đứng cả lên, tên kia chỉ năng bậy bạ, vậy mà các ngươi cũng tin được hay sao? còn ở đằng xa ta phát ra rồi, chỉ vì muốn cho các ngươi cơ hội thể , nếu ta tự xử lý lấy."


   ta ném cái nhìn đáng sợ về phía Thần Nam nằm vật dưới đất, : "Hừm, ngờ ngươi dám phỉ báng, sỉ nhục bổn công chúa, phải cho ngươi nếm mùi đau khổ mới được."


   Thần Nam toàn thân thể cử động, miệng cũng được lời nào, nhưng chàng nghe rất , thầm nghĩ: " yên lành ôm con công chúa này, biết là phúc hay là họa nữa. " Câu trả lời đến nhanh chóng, mười mấy thị vệ trẻ tuổi tay đấm chân đá, khiến chàng đau đớn muốn chết.


   Mấy người thủ hạ đương nhiên tin lời tiểu công chúa , sinh lòng hận Thần Nam có hành động hạ lưu vô sỉ, nên chăm sóc chàng vô cùng chu đáo, bằng kỹ thuật độc môn, chàng cảm thấy toàn thân đau rát, hệt như có ngàn con kiến bò trong người, đau đớn giống như đứng giữa sống và chết vậy. Trong khoảng thời gian rất ngắn, thân thể của chàng biết bao nhiêu vết thương mà kể.


   "Thôi, đánh nữa nó chết mất! " Nhìn thân thể tơi tả của Thần Nam, tiểu công chúa tươi mặt, vẻ bằng lòng. Đám thị vệ ngừng khảo đả Thần Nam, tránh sang bên, công chúa mỉm cười duyên dáng, bước lại gần.


   Thần Nam thở phào, khinh nhờn công chúa nước cũng bị dày vò nhiều lắm, ít ra khốn đốn như chàng sợ.


   Nàng ghé vào tai chàng ngọt ngào : "Cái tên háo sắc to gan lớn mật kia, ngươi dám gài bẫy ta, cũng may bổn công chúa minh thần võ, phát ra mưu đen tối của ngươi. Nếu bị ngươi nhìn lén, bổn công chúa ta làm gì còn thể diện, bị người đời cười chết mất."


   Thần Nam giật mình nghĩ, “Khoan nào, ý gì vậy nhỉ? Vừa rồi ả cười với ta, sao bây giờ giọng điệu đe doạ thế này? "


   Chàng giương mắt nhìn tiểu công chúa, đột nhiên cảm thấy bất an, mặc dù nụ cười của nàng êm dịu, nhưng sao chàng cảm thấy có cái gì đó tà ác, toàn thân chàng đột nhiên lạnh toát, bất giác rùng mình cái.


   Tiểu công chúa cười rất ngọt: "Người đâu… thiến!”


   "Hả!"


   Thần Nam nghe như sét đánh ngang tai, chàng hầu như muốn ngất , trong mắt chàng bây giờ, nụ cười của quá tà ác, chàng giờ hoàn toàn hiểu , ta chính là tiểu ác ma trong bộ dạng của thiên thần.
   tutuChó Điên thích bài này.

  4. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,830
   Chương 3: Tiểu ác ma công chúa   Nhìn tiểu ác ma hí ha hí hửng, Thần Nam cảm thấy toàn thân run lên, chàng muốn giãy giụa, nhưng nhúc nhích nổi, muốn thét gào, nhưng thành tiếng. Chỉ trong tích tắc, mồ hôi ướt đẫm cả tấm áo.


   “Thân ta tựa cá nằm thớt, gặp phải tiểu ác ma này coi như xong đời rồi. Trời già khốn khiếp, chẳng lẽ lão để ta sống thêm lần nữa là muốn ta thành thái giám ư? Ta @#$%^&*()…” Thần Nam thầm chửi rủa hàng tràng dài.


   Sau khi ra lệnh, tiểu ác ma công chúa liền quay người sang bên, mấy tỳ nữ hộ vệ hai má ửng hồng, cũng vội theo.


   nam thị vệ rút trường kiếm, cố ý huơ huơ trước mặt Thần Nam để doạ, làm cho chàng sợ đến nỗi nhắm tịt hai mắt lại. Mũi kiếm lạnh tê dí sát vào da khiến Thần Nam nổi hết cả gai ốc. Người thị vệ cười ác độc, từ từ nhích kiếm xuống phía hạ thể Thần Nam, kéo dài thời gian tra tấn đó khiến chàng khổ sở vô cùng, người như bong bóng xì hơi, thân thể cứ giật lên từng chập.


   Tiểu ác ma công chúa chờ mãi thấy Thần Nam kêu la thảm thiết gì, bất giác sinh dạ tò mò, liền bạo dạn quay lại, thấy thủ hạ dày vò tinh thần Thần Nam, ta vô cùng thích thú.


   Tiểu công chúa liền bước nhanh đến, gật đầu với tên thị vệ vẻ hài lòng, rồi giành lấy thanh trường kiếm trước ánh mắt ngơ ngác của bọn thuộc hạ. Nàng vừa gẩy gẩy mũi kiếm vào mặt Thần Nam vừa bảo: “Hay , ngờ tên dâm tặc nhà ngươi cũng biết sợ chết. ”


   Thần Nam thấy tiểu ác ma quay trở lại, lại thấy ả láy thanh kiếm liên tục ở khoảng giữa mũi và mắt mình sợ tái mặt, chẳng may bất cẩn đâm xuống khổ sở kém gì bị thiến đâu.


   Trước bộ dạng khiếp hãi của Thần Nam, tiểu công chúa khoái chí đưa mũi kiếm vạch qua mang tai chàng, hớt vạt tóc, khi tóc rớt xuống vai, mặt Thần Nam xạm như màu đất.


   Bọn thị vệ nhìn nhau cười cười, họ quá hiểu tính tình của tiểu công chúa rồi. Nàng tuy mười sáu tuổi, nhưng vẫn làm cho mọi người nhức đầu vô cùng, nàng thông minh tuyệt đỉnh, nhưng cũng tinh ranh bướng bỉnh ai bì, đôi khi nàng nghịch ngợm thái quá, giở đủ mọi trò, chẳng ai lường được.


   Tiểu ác ma công chúa dường như đùa nghịch đủ, liền cầm trường kiếm hướng thẳng xuống hạ thể Thần Nam, toan chém, đám thị vệ thất kinh, vội la: “Công chúa điện hạ, chớ nên làm vậy”


   Tuy sợ mất mật như Thần Nam, nhưng ai cũng khiếp hãi. Nếu hoàng đế biết được tiểu nữ của người tự tay thực hành vi làm tổn hại đến uy vọng hoàng gia, hẳn người nổi trận lôi đình, đến lúc đó thân làm thị vệ như bọn chúng sao tránh nổi tội chết.


   Tiểu công chúa vui bỗng sầm mặt: "Các ngươi thế nào vậy, dám quản việc ta sao? "


   nữ thị vệ bước lên : “Công chúa là lá ngọc càng vàng, thân phận cao quý … làm sao… làm sao có thể hạ thủ …”


   “Hừm” Tiểu công chúa ném kiếm xuống đất, khôi phục thần sắc lạnh lùng cố hữu, quay người : “Mang theo, ta từ từ xử lý.”


   Thần Nam nghe xong hệt như ở dưới địa ngục mà nghe được lời của thiên tiên, giống như ở trong bóng tối thấy được ánh sáng, chàng thở phào, nghĩ bụng, “Cũng may ta chưa trầy trụa gì, phù... nguy hiểm quá, tiểu ác ma kia... ”


   Tiểu công chúa có tổng cộng mười hai thị vệ, sáu nam sáu nữ, còn ba vị pháp sư cả ba người đều là nam.


   Bọn họ còn trẻ, nhưng bản lĩnh đầy mình, Thần Nam được nếm trải lần khi viên ma pháp sư lúc đầu hất tung chàng vào bờ, rồi lần nữa khi giao thủ với võ sĩ thị vệ, ta trông liễu yếu đào tơ nhưng chỉ hơn ba mươi chiêu khiến chàng đo đất.


   Tay chân được tự do, Thần Nam vẫn nín lặng vì chưa được công chúa giải á huyệt, nhưng mà “muốn bịt miệng thế gian chẳng khác nào muốn ngăn đê vỡ”! Chàng nghĩ bụng: “Mấy người này mắt đen tóc đen, nhất định là người phương đông, lại biết ma pháp, chắc hẳn sau khi hai miền đại địa hợp thành Thiên Nguyên đại lục, các pháp môn tu luyện trở nên quen thuộc, thành ra người phương đông biết được ma pháp của phương tây, và có thể người tây phương cũng nắm được chút ít võ nghệ phương đông.”


   Thần Nam nhìn tiểu ác ma nhún nhảy đường, trong lòng vô cùng bực bội, chàng thầm rủa: "Nhảy , trật chân, té nhào..."


   Nhưng chàng thất vọng, tiểu ác ma công chúa cứ như con chim , hoan hỉ vô cùng, lâu lâu lại chạy đến trước chàng, cốc đầu chàng cái, hoặc véo tai chàng mạnh.


   Thần Nam bí bức vô cùng, tuy chàng dùng huyền công gia truyền thầm giải khai á huyệt vốn bị phong bế bởi thủ pháp độc môn của tiểu ác ma, nhưng chàng vẫn phải “khéo léo” im lặng…


   Ngày đêm nghỉ, Thần Nam muốn nhân cơ hội đêm tối mà lén chuồn , nhưng chàng vừa mới nhúc nhích thân mình bị người thị vệ canh gác đêm trừng mắt nhìn cái, ánh mắt vừa lạnh lẽo vừa khủng bố, khiến chàng nằm yên dám cử động nữa.


   ngờ ta lại rơi vào tình trạng này, tiểu ác ma, ngươi mà rơi vào tay ta … ”


   Đoàn người xuyên qua vùng núi được ba ngày, lúc thấy quái long bay lượn cao, lúc lại gặp dấu chân của người khổng lồ thời thượng cổ. Những tượng ấy khiến tiểu ác ma công chúa phấn khởi vô cùng. Mỗi lần phấn khởi, nàng lại lấy Thần Nam làm đối tượng để “bộc lộ” tâm trạng, và kết quả của bộc lộ đó luôn khiến Thần Nam sùi bọt mép, ngã vật ra đất.


   Đối với Thần Nam mà , chuyến này thống khổ gì tả nổi, chàng oán hận tiểu công chúa hết mức, nhưng chỉ có cách thầm nguyền rủa nàng mà thôi.


   Hai ngày sau, Thần Nam lai lịch nhóm người này cũng như mục đích chuyến của họ.


   Tiểu ác ma công chúa tên là Sở Ngọc, con nhất của hoàng đế nước Sở, được cha mẹ quý và sủng hạnh vô cùng. Các thị vệ của nàng cũng do chính hoàng đế tuyển lựa, lại được huấn luyện thành những tử sỹ, nhất mực trung thành với nàng, có thể chết vì nàng. Ba vị ma pháp sư cũng phải là ma pháp sư chính hiệu, giữ vai tập mà thôi.


   tháng nữa là lễ thọ sáu mươi của hoàng đế Sở quốc, tiểu công chúa vì muốn bày tỏ lòng hiếu kính của mình, nên lén lút xuất cung, về phía tây, muốn tìm hái Liệt Hỏa Tiên Liên trong truyền thuyết làm lễ vật mừng thọ hoàng đế, còn đám thuộc hạ này là do bị nàng uy hiếp và đe dọa mà phải theo.


   “Theo các ngươi, khi ta dâng lên Liệt Hỏa Tiên Liên cho phụ vương, thái độ của người ra sao đây? À, nhất định người ngoác miệng cười rộng đến mang tai, về sau cho phép ta tự do xuất nhập hoàng thành. Ha ha, hay quá, lúc đó ta muốn đâu chơi cũng được, ai ngăn cản ta nữa, ha ha…”


   Thần Nam tự nhủ: “ bé đáng , trông mới giống tiểu tiên nữ làm sao chứ, ờ nhưng cũng chỉ là giống thôi, còn thực tế đúng là ác ma! Vì sao ta lại có dáng vẻ thiên sứ thế nhỉ?”


   Đám thị vệ đều nhăn nhó, tuy họ chỉ là bị ép buộc xuất cung, nhưng hoàng đế đời nào thèm đếm xỉa đến đó, khi trở về họ bị trị tội là cái chắc rồi.

   Tiểu công chúa liếc thấy, bực bội bảo: "Hừm... các ngươi cắn phải ớt hay sao thế? Ta lại biết bao lần, ta để phụ hoàng trị tội các ngươi đâu." Nhìn sang Thần Nam đứng bên cạnh, nàng : "Hừm... cái loại đàng điếm phóng đãng kia, lại đây hầu ta luyện công! "


   Hai ngày trước ta toàn gọi chàng là dâm tặc, sau đó thị nữ ghé tai khuyên điều gì, công chúa hiểu ra, trước tiên xấu hổ phẫn nộ nện cho tên cuồng dâm trận, sau đó gọi chàng là dâm tặc nữa, mà gọi là đồ xấu xa hư hỏng.


   Thần Nam lẩy bẩy lại gần, lòng thầm khấn vái: "Thần Phật bốn phương! Thiên sứ tỷ tỷ! Mặc dù ta biết các người ‘hưởng phước’ ở Thần Ma Lăng Viên từ lâu rồi, nhưng lẽ các vị có bà con họ hàng xa nào ư? Hãy bảo bọn họ phù hộ cho ta! Bớ ma, quỷ, Diêm Vương, mau đón chị em ruột này của các ngươi về ."


   Hai ngày nay, Thần Nam trở thành người luyện tập chung với tiểu ác ma, mà công phu của ta rất cao, chàng mặt mày bầm dập, nhìn thấy ghê sợ.


   Tiểu công chúa nhìn chàng hăm dọa: "Sao lúc nào trông ngươi cũng ủ rũ vậy, lẽ ngươi chê luyện tập võ công với bổn công chúa ta được thoải mái? Hử?"


   "Ha ha... có tiến bộ, được đấy! Thử chiêu này của ta... haha ta lợi hại ? Vui quá! " Tiếng cười sảng khoái của nàng truyền khắp cả khu rừng, cơn ác mộng biết là lần thứ mấy mươi của Thần Nam lại bắt đầu...


   Đến ngày thứ sáu, mọi người đến được nơi cần đến. Đó là ngọn núi lửa, khói bốc tầng tầng quanh miệng núi, liệt hỏa phảng phất như có thể phun trào bất cứ lúc nào.


   Thần Nam kinh ngạc nghĩ: "Con tiểu ác ma ghê gớm này điên rồi chắc, lại lên núi lửa để lấy Liệt Hỏa Tiên Liên."


   Mấy người thị vệ lộ vẻ căng thẳng cực độ, vị ma pháp sư tập hỏi: "Công chúa điện hạ, có trong miệng núi lửa có Liệt Hỏa Tiên Liên?"


   Tiểu công chúa hơi phật ý, hừ mũi hỏi: "Đương nhiên có, ngươi sợ chăng?"

   Ma pháp sư vội : ", tất nhiên là ạ! Bọn thuộc hạ dẫu phải nhảy vào dầu sôi lửa bỏng cũng lấy bằng được Liệt Hỏa Tiên Liên cho công chúa."


   Tiểu công chúa : "Ngày trước sư phụ lão nhân gia vô tình phát ra tiên liên, nhưng lúc đó nó chưa nở, tính ngày tính tháng, hai hôm nữa là thời điểm thích hợp nhất để hái hoa."


   thị nữ nhắc nhở: "Công chúa điện hạ, tiện tì thường nghe thần vật luôn có linh thú bảo vệ, hiểu Tiên Liên ... "


   "Ồ, nếu ngươi ta cũng quên mất, sư phụ dặn ở đây có tiểu xà, nhưng tiểu xà làm gì các ngươi đối phó nổi đúng ? Đến lúc đấu với nó cứ cẩn thận đề phòng là được" Tiểu công chúa huênh hoang .


   Thần Nam nghĩ bụng "Cẩn thận đề phòng? Thú giữ của nhất định là linh vật, dễ gì mà tùy tiện đánh bại? Con tiểu ác ma này to gan lớn mật . Thôi thôi, ta đầu đâu, phải nấp ra đằng sau tránh né mới được."


   Đoàn người bắt đầu trèo lên núi, Thần Nam bước chầm chậm lại, cuối cùng rớt xuống cuối hàng.


   Nhưng, "Gã hư hỏng kia, ngươi đầu." Giọng ràng rành mạch của tiểu công chúa khiến kế hoạch của chàng phá sản.


   Chàng rủa: "Con ác ma... @#$%" rồi bất đắc dĩ lê bước lên đầu hàng.

   "Í, bại hoại, nhìn cặp mắt láo liên của ngươi là ta biết ngươi bất phục rồi, muốn bắt chước bọn cao thủ võ lâm quyết chiến trận sống mái với ta đỉnh non cao nào đó hở? Ơ... vậy cũng tốt, chúng ta hãy quyết chiến ngay miệng núi lửa này." Tiểu công chúa thích thú reo lên.


   Thần Nam lầm rầm nguyền rủa tiểu ác ma cả trăm lần: "Con công chúa thối tha..."


   Càng đến gần miệng núi lửa nhiệt độ càng tăng cao, khí lùa hầm hập, nham thạch dưới chân mọi người càng lúc càng bỏng rát.


   Thần Nam vô cùng căng thẳng, chốc chốc lại nhìn quanh quất xem tiểu xà nấp ở chỗ nào.


   Đoàn người cuối cùng cũng đến được miệng núi lửa, từng đợt khói mù mịt xông đến, khí nóng rát, núi lửa hệt như cái lò, mồ hôi rớt xuống mặt đất nâu sẫm lập tức khô hóa bốc hơi ngay lập tức.


   mùi hương thơm ngát từ làn khói tỏa ra, khiến cho mọi người bức rứt phiền muộn chợt cảm thấy thoải mái dễ chịu.


   vách đá nhô ra bên trong miệng núi lửa, luồng ánh sáng màu đỏ chiếu xuyên qua lớp khói mù mịt, cũng chính là nơi mùi hương bay đến.


   Tiểu công chúa cười : "Quả nhiên có Liệt Hỏa Tiên Liên, sư phụ nói dối ta. Ha ha, thật là hay!"


   Mọi người liền lấy khẩu trang phòng độc bịt kín mũi mồm. Tiểu công chúa nhìn sang Thần Nam, quăng cho chàng một cái bảo: "Mau đeo vào ! Đám khói kia có độc cực mạnh đó."


   Thần Nam vừa chớm nảy sinh chút thiện cảm, công chúa đã bảo: "Đeo nhanh vào, rồi nhanh chóng dụ tiểu xà ra đây."


   Chút thiện cảm manh nha trong lòng Thần Nam như lửa gặp nước lạnh, lập tức tiêu tán, chàng chửi thầm: "Ác ma vĩnh viễn là ác ma!"


   Miệng núi lửa được bao phủ bởi lớp khói dày đặc, khiến cho tầm nhìn bị hạn chế, nhìn xuống chỉ thấy mỗi ánh sáng mờ mờ, chắc hẳn đó là dung nham. Thần Nam thấp thỏm lo sợ, men theo miệng núi lửa hình khuyên dè dặt tiến lên, lòng cầu nguyện cho tiểu xà say ngủ.


   Hương thơm của Liệt Hỏa Tiên Liên càng thêm ngào ngạt. Gió nhè nhẹ thổi, xua khẽ đám khói lẩn quẩn miệng núi, cảnh tượng hiện lên rõ ràng hơn trước mắt Thần Nam.


   Liệt Hỏa Tiên Liên mọc dưới vách đá, cách miệng núi lửa chừng ba trượng, thân hoa cao khoảng nửa thước, đỏ lung linh, có chín cái lá trong suốt màu hồng, đỡ một đoá hoa từa tựa như hoa sen, nhưng lại tươi đẹp hơn hoa sen gấp trăm lần, những cánh hoa lộng lẫy như được chạm bằng ngọc báu, trông vô cùng đẹp mắt.


   Khói đùn cuồn cuộn, che lấp bông hoa, chỉ có thể nhìn thấy một quầng sáng đỏ mờ mờ mà thôi.


   Đột nhiên Thần Nam linh cảm thấy nguy cơ, như thể chàng là con mồi bị thợ săn theo dõi vậy.


   cái hang đen kịt bất ngờ xuất ngay phía vách đá gần chỗ Liệt Hoả Tiên Liên, trong hang có hai đốm đỏ máu lập loè, kế đó, giữa tiếng rống đinh tai nhức óc, vô số đất đá rơi xuống lòng núi lửa, vật cực lớn nhô ra khỏi hang.


   Thần Nam phát hoảng, hồn phách của chàng biến đâu mất. Cái vật khổng lồ ấy là cái đầu rắn to tướng, cỡ cái nhà, hai đốm đỏ lấp loé phát sáng vừa rồi té ra là hai con mắt ngầu máu phải lớn cỡ cái thau giặt đồ.


   "Ầm ầm"


   Vô số đá vỡ vụn lăn xuống lòng núi lửa. Con rắn khổng lồ chậm chạp lê ra khỏi lỗ, phô ra trước mắt mọi người thân mình lốm đốm sặc sỡ đính đầy những chiếc vảy to bằng cái lá cọ, sáng lấp lánh, trông dị và đáng sợ khôn tả.


   "Đáng... đáng chết! Thế này mà tiểu ác ma dám gọi là tiểu xà ư? Mẹ nó chứ… điêu toa quá thể!" Thần Nam lắp ba lắp bắp thành tiếng.


   Cự xà ngừng di động, giương hai con mắt đỏ lòm nhìn Thần Nam, đồng thời há miệng, để lộ ra hai cái răng nanh trắng nhởn, sắc bén như kiếm, dài cả nửa thước, nhìn rất đáng sợ.


   Thần Nam buốt từ đầu đến chân, người nổi đầy gai ốc.


   Đột nhiên, cái lưỡi đỏ lòm dài tới hai trượng phóng ra khỏi miệng con rắn, lao về phía Thần Nam. Mùi tanh thối xộc lên muốn ói.


   "Á.... "


   Thần Nam la lớn, quay người vận hết tốc lực bỏ chạy, chàng vừa chạy vừa la làng lên: "Tiểu ác ma thối tha, ta #$)(*&^$^@, ngươi muốn giết lão tử đây à... "


   Tiểu công chúa cứ nghĩ Thần Nam bị phong bế huyệt đạo, giờ lại nghe thấy tiếng chàng la hét, ban đầu cảm thấy kinh ngạc, sau lại cảm thấy căm ghét, tức giận vô cùng. Nhưng khi nhìn thấy Thần Nam bị con huyết xà rượt đuổi mặt nàng biến sắc, tuy vậy nàng trấn tĩnh rất nhanh, cuối cùng câu sém tí nữa làm Thần Nam ngất xỉu: "Ố là la con rắn xinh xắn !"


   Thần Nam chạy ào xuống núi như cơn gió lốc. Khi băng ngang qua tiểu công chúa chàng thóa mạ: "Đồ biến thái, đồ thần kinh, ác ma... "


   Những thị vệ theo lần này đều là người vào sinh ra tử, kinh nghiệm đầy mình, thoáng kinh hãi ban đầu qua , họ mau chóng lấy lại bình tính và nắm chặt vũ khí dàn trận đối phó. Ba pháp sư tập bắt đầu lâm râm niệm chú, trung bắt đầu rùng rùng những sóng ma pháp. Chỉ lạ là con rắn kềnh càng kia ra khỏi hang rồi động đậy gì nữa, chỉ lạnh lùng nhìn mọi người mà thôi


   Tiểu công chúa khá là bình tĩnh, "Mọi người đừng sợ hãi, Liệt Hỏa Liên Hoa sắp nở hết rồi, con rắn thối tha kia chắc canh chừng ở đây cả ngàn năm rồi, nó thể rời xa tiên liên trong lúc này được, chúng ta có thể tấn công nó từ xa."


   Rồi nàng ra lệnh: "Nhanh ném hùng hoàng vào thân mình con rắn thối tha đó."


   Rất nhiều bao hùng hoàng được ném về con huyết xà, cùng lúc ấy ma pháp sư niệm xong thần chú, thanh phong đao sáng lấp lánh phóng thẳng về phía trước.


   Phong đao xé rách các bao bố, khiến cho hùng hoàng rơi tung tóe trong gian, phủ đầy xuống mình huyết xà, con rắn run lên, lùi về phía sau


   Mọi người phấn chấn hẳn lên, phong đao và các bao hung hoàng lại lần nữa được ném ra. Những chiếc vẩy lấp lánh của con rắn dính đầy hung hoàng, mùi hắc xộc lên trong lòng núi, chỉ chốc sau con rắn co rúm lại bất động.


   Mọi người reo toáng lên.


   Thần Nam chạy mạch xuống sườn núi, giờ nghe tiếng reo hò sau lưng dừng chân, ngoái lại xem thử.


   " ngờ tiểu ác ma cũng có chút bản lĩnh, chế phục được con rắn khổng lồ này, hổ danh là tỷ muội với ma quỷ mà."


   Chàng vẫn còn thấy sợ khi nhớ lại cái răng nanh vừa to vừa sắc lại chứa đầy chất độc của con huyết xà, nhưng cũng cảm thấy hơi kích thích.


   Thần Nam nhìn về phía miệng núi lửa, chàng tình rất muốn thoát khỏi bàn tay của tiểu ác ma, để có thể chu du thiên hạ, nhưng cũng lại muốn coi cuộc đấu hiếm có với con quái xà, chàng đâm ngần ngừ.


   Cuối cùng cầm lòng được, Thần Nam lặng lẽ trèo trở lên. Còn khoảng mười mấy trượng nữa là đến miệng núi lửa dừng lại, nấp vào sau tảng đá bự.


   Tiểu công chúa cẩn thận dò xét con rắn to lớn co rúm bên miệng núi lửa, cười : " ngờ con rắn thối tha này giảo hoạt thế, cố ý tỏ vẻ yếu đuối để dụ chúng ta đến gần. Mọi người ai được qua đó, chúng ta cứ tấn công từ chỗ này thôi."


   Mấy người thị vệ liền lấy cây cung lớn vai xuống, bắn tên về phía con rắn, ba vị ma pháp sư cũng lầm bầm niệm chú, chuẩn bị dùng ma pháp công kích.


   loạt tên lao phăm phăm về phía con rắn, nhưng khi chạm vào lớp da cứng chư thép của nó, chỉ khiến bật ra vài đốm lửa , rồi rơi xuống đất mà thôi.


   Ma pháp sư tập liền phát ra thanh phong đao lớn chém vào thân quái xà, nhưng chỉ khiến nó rùng mình cái, còn mất hút chẳng để lại tông tích gì.


   Tiểu công chúa cương quyết ra lệnh: "Ngừng tân công mình nó nữa, hãy tập trung tấn công vào mắt của nó. "


   Thế là tên như mưa nhắm thẳng đôi mắt của con rắn mà bay đến, quái xà thấy thế liền nhắm mắt lại, khiến cho tên trúng đích mà chẳng làm được gì.


   Ba vị ma pháp sư thực tập lại dùng ma pháp, ngưng kết thành ba cây thương bằng băng lạnh lẽo, ánh nắng chiếu lên băng thương, phát ra ánh sáng đẹp như cầu vồng, cả ba cây thương nhắm thẳng mắt con quái vật lao tới.


   "Bang"


   "Bang"


   "Bang"


   Băng thương đâm tới trước mắt cự xà vỡ tan thành vô số mảnh, hào quang tắt lịm. Nhưng ba lần công kích mãnh liệt của ma pháp phải là có tác dụng, mí mắt của cự xà hơi rướm máu. Cũng cùng lúc đó, cái đầu rắn khổng lồ lại ngửa lên, vẻ chùn nhụt. Cái lưỡi thụt ra thụt vào ngừng, nanh độc nhọn hoắc phát xuất hàn quang dữ dội, đôi mắt đỏ rực chằm chằm nhìn đám người.


   Thần Nam trốn sau tảng đá, chuẩn bị chạy ngay khi cần thiết.


   "Bùm!"


   Con quái xà há miệng, phun ra luồng lửa lớn, ùn ùn đổ về phía mọi người. Ba ma pháp sư vội vàng niệm chú ngữ, triệu hồi tấm khiên màu xanh xuất phía trước bảo vệ cho mọi người.


   Thần Nam lắp bắp: " thể nào... con quái vật này tu luyện thành tinh rồi. Ối trời ơi, chằn tinh! "


   Theo dõi đến đây, chàng lại nhích xa khỏi bãi đấu chừng chục trượng nữa.

   Khi ba ma pháp sư thực tập triệu tập đủ ma pháp nguyên tố, họ liền dời tấm khiên sang bên, rồi phát đạo ánh sáng to lớn bay về phía con rắn. Đạo ánh sáng xanh lục ấy bay được nửa đường hóa thành sóng nước, đổ ập xuống dập tắt lửa, đồng thời khiến cho con rắn ướt như chuột, bất ngờ từ miệng núi lửa lại phát ra khói trắng mù mịt, khiến cho mọi người phải lùi lại bảy tám trượng.


   Con rắn tựa hồ bị chọn giận, rống lên tiếng, thanh chấn động bốn phương, nó từ từ bò ra xa thêm hai trượng khiến cho vô số đất đá đổ ầm xuống, khi nó bò ra thêm bảy tám trượng nữa ngừng lại, ngẩng cái đầu to bè đặc biệt khủng bố lên cao. Con rắn nhìn mọi người chằm chằm, muốn xé xác mọi người ra, vì vậy nó mới bất đắc dĩ phải rời khỏi tiên liên, bò ra ngoài.


   Mọi người la lên tiếng, thị nữ tiếng lên : "Công chúa điện hạ, con xà này chắc tu luyện đại thành, thuộc hạ nghĩ chúng ta đối phó nổi đâu, chúng ta nên quay về... "


   ma pháp sư thực tập cũng : "Con... con này đâu thể nào là tiểu xà... nhất định là xà tinh... chúng ta nên... "


   Tiểu công chúa trừng mắt nhìn , khiến cho ma pháp sư lập tức ngậm miệng, dám nửa lời.


   Thần Nam núp sau tảng đá thầm : "Tiểu công chúa dữ hơn cự xà... ha ha!"


   Tiểu công chúa : "Ta từng nghe các ngươi có ba mươi sáu mũi tên có ma pháp uy lực cực lớn, sao lần này sử dụng? Còn đợi đến lúc nào? Bắn mau cho ta"


   Mấy người hộ vệ liền lấy ra ma pháp tiễn lắp vào cung, nhắm thẳng mắt rắn mà bắn tới.


   "Phựt!”


   “Phựt!"


   ...


   Ma pháp tiễn xé gió lao tới hệt như phi đạn,để lại cao bầu khí xao động. Các nguyên tố ma pháp cứ thi thoảng lại cuộn lên. Con quái xà dường như phát được nguy hiểm, liền nghiêng đầu tránh né.


   Ma tiễn bắn vào khóe miệng của cự xà đến tóe lửa, sau đó mũi tiễn đột nhiên ngoặc qua bên, kéo xướt miếng da rắn lớn bên mép trái, mấy mũi ma tiễn sau đó lại cứ bắn vào đúng chỗ đó, làm cho khóe miệng của cự xà máu chảy ròng ròng, lộ răng trắng hếu bên trong.


   Con quái xà tức giận vô cùng, ngóc đầu thẳng lên, nhe răng trắng hếu nhuốm máu, xì xào tiếng rắn. Lúc ấy sơn động mà con rắn mình phát ra những chấn động ngừng hướng ra phía ngoài, miệng núi lửa như bị động đất, lắc lư lảo đảo.


   Mọi người kinh hãi lo sợ, tiểu công chúa trầm giọng : "Xem ra chúng ta phải sử dụng chiêu cuối cùng. " Rồi nàng ta lấy ra cái hộp gỗ cũ kỹ từ cái túi sau lưng, mở hộp lấy ra cây cung màu đen bóng.


   Thần Nam nhìn động tác của tiểu công chúa, mắt chàng đột nhiên tròn xoe, nhìn chằm chặm vào cây cung tay nàng.


   "Hậu nghệ cung"


   Sau ngần ấy năm, chàng ngờ được nhìn lại thần cung của Tiên Ảo Đại Lục lần nữa, Hậu Nghệ cung trải qua biết bao nhiêu chủ nhân, nhưng Thần Nam rất quen thuộc với nó, bởi vạn năm trước, nó từng thuộc sở hữu của Đông Chiến cha chàng. Thuở đó Đông Chiến dựa vào cây cung này trong ngày liên tục bắn chết ba vị cao thủ tuyệt thế, trở nên nổi tiếng, uy chấn cả Tiên Ảo Đại Lục.


   Thần Nam môi mấp máy, khẽ thốt: "Hậu nghệ cung, ngờ đâu sau vạn năm ngươi và ta lại có thể trùng phùng... "


   thanh kinh thiên động địa truyền lại, vô số đất đá rơi xuống miệng núi lửa, con quái xà tung mình lên cao, thân hình dài trăm trượng của nó hoàn toàn xuất ...
   tutuChó Điên thích bài này.

  5. OrchidsPham

   OrchidsPham Thịt chỉ là mây bay... VIP Editor

   Bài viết:
   3,993
   Được thích:
   34,830
   Chương 4: Hậu Nghệ Đồ Long   Đuôi của con cự xà nằm dưới đất, thân rắn dài trăm trượng dựng thẳng giữa trung, uy thế kinh người, phảng phất như muốn hóa rồng bay lên.


   Tiểu bảo chúa rút ra ngọn điêu linh tiễn lắp lên dây cung sau đó dùng toàn lực kéo cây cung hậu nghệ căng, sắc xanh đen của cây cung hậu nghệ bắt đầu xuất kim quang nhàn nhạt, kim quang như đám đám sương mù hướng về phía điêu linh tiễn nằm dây bay tới, sắt thép bình thường bỗng hóa thành kim tinh, hình dáng thong suốt của ngọn điêu linh tiễn bình thường biến thành màu hoàng kim, cuối cùng hóa thành đám đạo kim quang rời khỏi dây cung bay .


   Phong lôi trận trận, thiên địa thất sắc, kim quang xé gió lao đến trước mặt cự xà, cự xà kinh sợ vô cùng, tựa hồ như phát kim quang thanh tiễn hàm chứa năng lượng cực kỳ lớn, nó nhanh chóng gập xuống đất tránh né, thân thể to lớn của nó phải chịu đựng đạo kim quang có thể làm cho thiên địa thất sắc đó, toàn bộ thân hình to lớn của cự xà tại cửa hỏa sơn động ngừng lắc lư.


   Kim quang tiễn vượt qua sát thân của cự xà , làm cho mọi người thể thấy gì cả, tuy nhiên trong chớp mắt sấm sét lại vang lên, kim quang tiễn vốn biết mất ở phía xa rít lên quay trở lại, kim quang đẹp mắt làm nhạt cả ánh mặt trời, kim quang tiễn nháy mắt xuyên qua thân thể cự xà.


   “phập”.


   Máu tươi bắn ra từ vết thương của cự xà, miệng hỏa sơn huyết quang đầy trời, thân thể to lớn của cự xà tại miệng hỏa sơn ngừng giãy dụa, vô số hòn đá to lớn bị cự xà quật trúng bay loạn xạ, bọn người tiểu bảo chúa thấy vậy đều hoảng sợ tránh né.


   Mười phút sau thân thể cự xà lại vươn thẳng lên , cái đầu dữ tợn cách mặt đất hơn mười trượng, gầm gừ hướng về tiểu bảo chúa, tuy nhiên khi nó thấy hậu nghệ cung bản năng lại lộ vẻ sợ hãi.


   Thân rắn của nó bị quang tiễn cứng rắn phanh ra tạo thành cái lỗ lớn đầy máu có thể nhìn xuyên qua được, máu tươi từ đó ngừng tuôn ra.


   Thấy vậy tên ma pháp sư : “Công chúa điện hạ xin hãy tiếp tục bắn cung, nếu như có thể bắn trúng được cái lỗ đó có thể kích giết chết nó”.


   được rồi , ta chẳng còn chút khí lực nào để bắn cung cả, bọn ngươi hãy lại đây”, tiểu bảo chúa đáp.


   Mười mấy tên hộ vệ nghe vậy đều biến sắc, ai có thể thốt được tiếng nào cả.

   Đông Long náu sau phiến nham thạch thấy toàn bộ mọi chuyện vừa rồi, tại ở đây chẳng có ai là có thể giương nổi hậu nghệ cung cả, nếu có công lực cao tuyệt đừng hòng có thể giương nổi thần cung, nếu như hậu nghệ cung có thể kéo ra được ít nữa đừng thân cự xà cho dù thân cự long cũng thể thoát khỏi họa sát thân, như trong truyền thuyết có kể lại hậu nghệ cung từng bắn chết cả thiên thần thượng giới đúng là tiên bảo cường đại đứng đầu ở tiên huyễn đại lục.


   Cự xà như thấy được là bọn người kia ai có thể sử dụng lại được cái “công cụ đen đen xanh xanh” làm cho nó vô cùng hoảng sợ kia, trong mắt nó hung quang liền đại thịnh quay đầu nhìn vào đóa liệt hỏa tiên liên ở bên trong hỏa sơn rồi hướng về bọn người đứng xa kia mà vọt tới.


   Đông Long cảm thấy có điều bất diệu liền co chân chạy xuống hậu sơn.


   Ngay lúc này tiểu bảo chúa lộ ra vẻ kinh hoảng “ Ta đánh giá quá cao thực lực của của mình rồi”.


   Bọn thị vệ hét lớn: “ Công chúa chạy nhanh ”.


   Tiểu bảo chúa mang hậu nghệ cung vai ,nhìn mọi người cái sâu rồi chuyển thân chạy về hướng hậu sơn.


   Lúc này cự xà bắt đầu phủ ụp xuống tạo nên trận cuồng phong, đầu rắn to lớn chuyển ánh mắt nhìn bọn người trước mắt, huyết hồng xà tín cùng cái răng độc trắng đục to lớn chẳng chút sai lệch húc xuống thân thể chúng nhân, ba tên ma pháp sư tập tức tốc tạo nên màn chắn lam sắc, cái sọ của cự xà ngừng khua loạn màn che ấy làm cho màn che nháy mắt bị phá tan, ba tên ma pháp sư tập đều thổ ra môt búng máu lớn, bọn thị vệ bị cái húc cực mạnh đó hất văng ra xa lăn xuống núi.


   Cự xà chuyển động nhanh như thiểm điệm lập tực truy theo tới chỗ bọn hộ vệ rơi xuống, đương trường có hai người bị thân thể to lớn của cự xà quấn lấy ngay cả tiếng kêu thảm cũng phát ra được bị ép thành đống thịt bầy nhầy, chúng thị vệ thấy vậy sợ cứng người, nhưng con cự xà lại công kích thêm người nào nữa song nhãn lộ hung quang hướng về phía tiểu bảo chúa phía trước truy theo.


   Lúc này Đông Long thần hồn điêu đứng : ” Ả tiểu ác ma đáng chết kia sao cứ chạy theo ta là sao, ả đuổi theo ta, con rắn mắc toi kia lại đuổi theo ả, hêy … khổ rồi đây!!!”


   Tiểu bảo chúa liên tục hét lên : “aaaaa…”


   Đông Nam quát lớn về phía sau : “xú nha đầu ngươi kêu cái quỷ gì vậy hả, muốn bị ta đánh rắm trúng đừng có mà chạy theo ta”.


   “Bại hoại, ngươi dám vậy với ta à, sớm muộn gì ta cũng đem ngươi vào cung thiến thành thái giám cho biết, aaaa con rắn xấu xí kia lại đến nữa rồi….” lúc này tiểu bảo chúa kinh hoàng vô cùng khác với cái vẻ trầm tĩnh lạnh lùng của lúc trước.


   Bọn thị vệ nghe thấy tiếng kêu kinh hoảng của tiểu bảo chúa cố chịu nỗi đau mình từ dưới đất bật dậy rút trường kiếm đâm tời mình con cự xà, nhưng thiết kiếm thông thường căn bản chẳng thể làm tổn hại thân thể nó chút nào, thẩn thể cự xà quay sang trái rồi lại quay sang phải, thân thể to lớn hung dữ đánh thẳng xuống thân mình của tên thị vệ đó, thân thể của người đó như con bù nhìn rơm hoàn toàn bị chấn bay.


   Cự xà truy tới sau lưng của tiểu bảo chúa, cái mõm đỏ như máu mở ra phun ra khối lửa lớn , ngọn lửa phừng phừng cuộn tới tiểu bảo chúa.


   Tiểu bảo chúa thần sắc khủng hoảng vô cùng la lên tiếng chói tai “ a…”


   Mắt thấy hỏa diểm cháy tới sau lưng của tiểu bảo chúa, bất chợt hậu nghệ cung phát ra kim quang nhàn nhạt ngăn liệt diễm ở bên ngoài, làm cho cự xà sợ hãi lập tức dừng lại.


   Đồng thời tiếng thét dài từ xa vọng tới, thanh như sấm sét đùng đùng vang vọng khắp trung.


   “Ngọc nhi cần phải sợ vi sư đến đây” thanh của người vừa đến cực lớn làm cho tất cả đá vụn ở hỏa sơn rơi xuống rào rào.


   Hai tai của Đông Long kêu lên o o xây xẩm cả người . lúc sau người trung niên mặc cái áo rộng thùng thình xuất cách đó trăm trượng.


   “A .. lão đầu tử sao giờ nay ông mới đến, ông mà đến chậm bước là ta bị con xú xà này nuốt chửng rồi” tiểu bảo chúa la lên.


   Đông Long khí huyết bị chấn động ổn định trở lại, chỉ là khẩn trương quá độ té ngồi cái ạch xuống đất.


   “m công lợi hại làm sao, biết có phải tuyệt kỹ dùng thanh để giết người Thương Long Khiếu hay ? tiểu ác ma gọi lão ta là lão đầu tử biết có phải cũng là lão già cải lão hoàn đồng nữa? “ nhìn chòng chọc vào người trung niên đó, với công phu trong chớp mắt tiến lại gần năm mươi trượng.


   “xúc địa thành thốn, tuyệt kĩ di chuyển cực nhanh! Lão già hũ lậu này luyện được, xem ra thân công phu của ông ta đến trình độ của bậc tông sư rồi.” Đông Long trong lòng kinh hãi thầm.


   Trung niên nhân tựa hồ như trong lòng chẳng để tâm đến con cự xà tí nào, vỗ vào đầu của tiểu bảo chúa cười “ Ha ha , tiểu nha đầu con chắc niếm phải khổ đầu rồi phải .”


   “Đáng ghét , đừng có đánh vào đầu con .” Tiểu công chúa đẩy tay của người trung niên ra chu mỏ : “Hứ , mau tử lão đầu ông phải chăng đến từ sớm nhưng cố ý núp trong bóng tối xem ta rồi cười ?”


   “Ta nếu như đến sớm có thể ngồi yên mà nhìn bọn ngươi bị con rắn này rượt cắn sao.”


   “choáng” Đông Long đúng là phục cặp sư đồ này, thản nhiên gọi cái con to lớn này bằng từ “tiểu”.


   “Hứ , ai biết được ông hay giả?” lúc này bọn thị vệ vừa thoát khỏi cái chết bị con rắn quấn loạng choạng chạy đến.


   Trung niên nhân trầm giọng : “ Các ngươi mau xa khỏi ngọn hỏa sơn nay mau, lui được bao xa cứ lui.”


   Tiểu bảo chúa cũng nhiều lời liền dìu bọn thị vệ bị thương chạy xuống núi .

   Đông Long tất nhiên là mừng húm chạy trước từ lâu, chả muốn phải đối diện lại với ả tiểu ác ma khủng bố đó.


   “Úy, bại hoại , ngươi nhanh đứng lại đó cho ta, ta mà bắt được ngươi ta lột da ngươi,” tiểu bảo chúa độc ác hét lên.


   Đông Long hung hăng chửi bộ dạng giống như tên côn đồ : “ cho mẹ ngươi nằm mộng thiên thu con công chúa cứt chó kia(cẩu thỉ) , ta nhịn ngươi lần này sớm muộn gì cũng cho ngươi biết tay.”


   Những tên hộ vệ may mắn thoát chết hận thể bắt lại mà băm vằm, chỉ là bọn chúng đều thụ trọng thương có lòng mà có sức chỉ có thể ở xa mà chửi rủa, tiểu bảo chúa làm sao chịu được nỗi nhục này nàng nghiến răng ken két, toàn thân run lên nếu phải nàng công lục bị giảm sút sợ rằng truy theo Đông Long chém ra thành ngàn mảnh rồi.


   Trồi lên sụt xuống mấy lần Đông Long xuống đến chân núi, chẳng cần để ý đến tiếng chửi rủa đằng sau lòng tiến đến cánh rừng cách đó xa, tại trong lòng đấu tranh thống khổ, lưu lại có khả năng bị tiểu bảo chúa bắt được, còn nếu như bỏ cam tâm , chứng kiến võ công cao thâm mạc trắc của sư phụ tiểu bảo chúa, đúng là cao thủ võ học khó gặp, đột nhiên muốn xem trận đấu của người trung niên ấy và con cự xà, cuối cùng chịu nổi cám dỗ tìm chỗ nấp ở khu rừng rậm rạp gần đấy.


   cây hậu nghệ cung làm cho con cự xà kinh sợ bị tiểu bảo chúa mang nhưng cự xà vẫn trì hoán dám công kích vào sư phụ của tiểu bảo chúa, cự xà vốn dĩ rất thông linh, nó cảm giác được con ngườ bé yếu đuối đó nội thể hàm chứa lực lượng thần bí nó bất an xoay chuyển thân thể to lớn.


   Thời khắc đơn độc đối diện với cự xà, tiểu bảo chúa sư phó khí thế phút chốc đột biến, lúc này ông phảng phất như là thân hình to lớn đứng thẳng ngạo nghễ giữa trời đất, sắc mặt chẳng chút sợ hãi, tự tin mạnh mẽ và sung mãn.

   Cự xà đúng là bách thú chi vương ở thành phụ cận, khuôn viên mấy dặm loài thú nào dám bước đến, tuy nhiên trong vòng chưa tới nửa ngày quyền uy của nó liên tiếp bị khiêu chiến, lúc này lại bị cổ khí thế cường đại của sư phụ của tiểu bảo chúa áp bức, nó bị kích nộ , làn sóng lửa cực nóng phun ra bao trùm trời đất hùng dũng bay tới trung niên nhân.


   Trung niên nhân thân hình như điện, tại vị trí vừa đứng lưu lại đạo tàn ảnh lập tức tránh sang bên cạnh 5 trượng sau đó nhảy thẳng lên cao chưởng đánh xuống vết thương của cự xà lúc trước, huyết lãng lại lại phụ từ vết thương đó.


   Cự xà chịu nổi cơn đau mãnh liệt đó, thân thể to lớn thẳng đứng ngã vật xuống đất, song nhãn đỏ ngầu chứa đựng hung quang khiến người ta phải run sợ, đạo cuồng phong từ dưới đất bay lên , đuôi con cự xà hoành quét tới trung niên nhân, dáng cái đuôi quét ra lúc này đúng là chiêu hoành tảo thiên quân danh phù kỳ thực, trong tiếng ầm ầm cực lớn loạn thạch bị quét bay, bụi bay mù trời cái chiêu “hoành tảo thiên quân” của cự xà làm cho núi lưu lại đường rãnh cong queo cực lớn.


   Đợi cho bụi mù lắng xuống, trung niên nhân đứng thẳng đỉnh hỏa sơn, cự xà cũng lại vươn thẳng lên, đầu của cự xà to bằng miệng hỏa sơn, cái miệng to lớn hung tợn táp thẳng tới trung niên nhân.


   Trung niên nhân tránh né, chưa từng thấy qua, hai nắm tay đánh về phía trước, bạch sắc quang mang mỏng manh dần lan rộng ra bao bọc lấy quyền đầu( nắm đấm), bạch sắc quang mang tựu như vật thể hữu hình đánh thẳng lên cái miệng máu của con rắn.   “oanh”


   thanh chấn động trời đất vang lên.


   Cự xà rơi thẳng xuốn đất, chấn bay các tảng đá xung quanh, trung niên nhân cũng bị cổ phản lực cực đại chấn bay ra bên miệng hỏa sơn liền nghiêng tránh, xém chút ngã nhào xuống đất.


   Đông Long trong lòng than thở : người trung niên đó tự nhiên có thể dùng sức mạnh như thế để độc đấu với bách trượng xà tu vi quả siêu phàm nhập thánh.

   Bọn người tiểu bảo chúa náu tại tùng lâm thấy trung niên nhân có thể lực đấu cự xà trong lòng hoan hỉ thôi.


   Trung niên nhân cùng với cự xà lại tiếp tục chiến đấu với nhau, trung niên nhân ỷ trượng vào tốc độ nhanh như thiểm điệm cùng với công lực siêu tuyệt chuyên công vào chỗ yếu mắt của cự xà, cự xà mượn ưu thế về thân thể to lớn hơn trung niên nhân đáp trả liên tục, người rắn ngừng bay nhảy miệng hỏa sơn, các khối đá cực lớn ngừng lăn xuống chân núi.


   người rắn càng lúc càng xa khỏi miệng hỏa sơn, đuổi đánh nhau đến dưới chân núi, Đông Long cảm giác bất diệu tức tốc li khai.


   Bon tiểu công chúa cũng cảm giác có điều ổn nhanh chóng lui về sau dặm.


   Chúng nhân nhanh chúng thối lui, nơi nấp vừa rồi của họ tại trở thành chiến trường mới, trung niên nhân cùng cự xà từ núi đánh đến dưới núi, ông mỡi lần huy động song thủ đều phát xuất bạch sắc quang mang cường liệt , sơn thạch , cây rừng chạm nhau đều hóa thành bụi phấn.


   Lực phá hoại của cự xà so với trung niên nhân càng lúc càng lớn, nó mỗi lần đều phun ra ngọn liệt diễm, cả mảng rừng bị thiêu rụi hóa thành than, mỗi chiêu “hoành tảo thiên quân” của nó quét ra làm cho hàng loạt cây rừng gãy đổ.

   Chưa tới tuần trà toàn bộ mảng rừng bị san thành bình địa.


   Đông Long thấy thế vô cùng kinh hãi, phải là chưa từng gặp cao thủ , cha chính là tuyệt thế cao thủ trong các tuyệt thế cao thủ, nhưng trận ác đấu kịch liệt như thế này đúng là chưa từng thấy qua.


   Tiểu chủ thầm kêu lên may mắn, nếu như lúc đầu cự xà đấu với nàng cũng phát ra uy lực như thế này chỉ sợ lúc này nàng lên tới thiên đàng rồi, đương nhiên đó là do nàng nghĩ thế chứ còn Đông Long nghĩ nàng xuống địa ngục tìm ác ma mà nhận bà con chừng.


   Lúc này trung niên nhân tựa như chiếm được thượng phong, nhân ảnh như thiểm điệm luôn luôn xuất gần chỗ vết thương lúc trước của con cự xà, nắm đấm mang theo bạch mang cường liệt ngừng ngừng kích vào vết thương, cự xà bị đánh thể nào chịu đựng nổi, thân hình to lớn ngừng lắc lư.


   Tiểu bảo chúa thấy vậy lập tức hoan hô : “ Sư phụ cố lên nào, nhanh đánh chết con xú xà ấy báo thù cho các thị vệ của con.”


   “Ai da, lão đầu tử ông ngốc thế sao lại để cho con xú xà ấy chiếm thượng phong chứ, ông có nghe ta , ông kiêu ngạo mà”


   “Lão đầu tử ông là đáng thất vọng mà, ai da, xém chút là chết cách ngu ngốc rồi, sao ông lại có thể để con xú xà đánh tới nỗi cái đầu bạc của ông cháy xém hết vậy.”

   …………………


   Trung niên nhân duỗi tay hớt mớ tóc bị thiêu cháy, tức tốc thối lui mười trượng .


   “sư phụ ông mật , sao ông lại chạy vậy?”


   Đông Long cười thầm, trung niên nhân có thứ ác ma đồ đệ đó là nhân sinh đại bất hạnh mà.


   Trung niên nhân thở gằn tiếng lại : “Tiểu nha đầu ngươi đừng có ở đó mà bậy, lần này trở về ta phạt ngươi diện bích trăm ngày.”


   “Người ta phải cổ vũ cho người sao”


   Trung niên nhân : “…..”


   Trung niên nhân bị khích liền đại phát thần uy, ngừng đánh cho cự xà điên đảo, lúc mọi người nghĩ trung niên nhân thắng chắc đuôi của cự nhanh như thiểm điệm quấn lên lưng của trung niên nhân rồi mượn lực uốn người lên trung tức quấn chặt lấy trung nhiên nhân từ bụng xuống dưới chân.

   Tiểu cung chúa la hoảng thôi vọt qua cản trở của bọn thi vệ chạy tới trước.


   Trung niên nhân liều mạng né tránh, toàn thân phát xuất bạch quang nhàn nhạt, quang mang càng lúc càng cường thịnh , đuôi rắn quấn người của trung niên nhân dần dần nới lỏng, mắt thấy sắp có thể thoát khỏi cự xà, đột nhiên xà đầu dữ tợn mở to cái miệng đầy máu táp xuống ông, ông vội vàng huy động song quyền đánh ra, đạo bạch mang cường mãnh ngăn xà đầu ở bên ngoài, nhưng đuôi rắn nới lỏng lại lập tức quấn chặt lại.


   Tiểu bảo chúa nhanh chóng chạy lại cách cự xà mười trượng ngữ nghẹn ngào : “ Sư phụ …ôi..”


   “Ngọc nhi đừng khóc, sư phụ sao đâu, con tiểu xà này giết nổi ta đâu”


   “Sư phụ tiếp cung hậu nghệ này” đoạn tiểu bảo chúa ném cung hậu nghệ cùng điêu linh tiễn lên.


   “Ôi… sư phụ, con tốt , chỉ vì muốn nhìn thấy thực lực của người nên sớm đưa cho người hậu nghệ cung, hu hu….” Tiểu bảo chúa bật khóc.


   “Ngọc nhi cần phải sợ, cái con tiểu xà này làm gì được sư phụ đâu, giờ ta có hậu nghệ cung nó chết chắc” trung niên nhân bên bên dụng lực vào song quyền đánh liên tiếp vào xà đầu như sấm sét, bạch mang cường liệt bức xà đầu bật ra xa ba trượng , ông thân xuất song thủ, phát xuất đạo quang mang nhu hòa tiếp lấy hậu nghệ cung và điêu linh tiễn.


   “Ngọc nhi mau lui coi chường bị thương đấy”.


   Tiểu bảo chúa thấy trung niên nhân tiếp được hậu nghệ cung liền yên tâm chạy .

   Cự xà sau khi thấy hậu nghệ cung liền lộ vẻ kinh hoảng , xà đầu vội tránh ra sau bảy , tám trượng.


   Trung niên nhân người quang mang đại thịnh, đặt điêu linh tiễn lên, toàn lực kéo dây cung , ông quát lớn : “khai!” nhưng dây cung vẫn đông đậy chút nào làm ông cực kỳ kinh hãi.


   “Ngọc nhi , phải chăng có người dùng qua hậu nghệ cung?” trung niên nhân quát lớn.


   “Đúng rồi lão đầu tử cái lỗ đầy máu thân nó chính là do con bắn đấy, ông có vui cuối cùng con cũng kéo được thần cung rồi”.


   “Cái gi ? cái con hồ đồ này, hậu nghệ cung trong năm chỉ có thể dùng lần thôi , là bị con hại chết mà”


   “A..sư phụ…ối”


   Cự xà như thấy được trung niên nhân thể sử dụng thần cung , nó hung hăng táp xuống trung niên nhân, trung niên nhân dùng hậu nghệ cung đánh lên, thân cung xanh đen đánh thẳng vào hàm răng trắng đục của nó, bốn năm cái răng độc bị đánh gãy máu tươi bắn ra, cự xà đau đớn vô cùng, đuôi rắn dụng lực ném trung niên nhân .


   Trung niên nhân chuyển thân từ rơi xuống, ông hít vào hơi sâu nắm chặt thần cung hướng về cự xà bay đến.


   Đông Long miệng mồm há hốc, thấy sư phụ tiểu bảo chúa dùng hậu nghệ cung như là côn bổng lòng bất giác cảm thấy đau thương.“Cái tên biến thái này …... đúng là phá hại của trời mà.”


   Tiểu bảo chúa thấy vậy khóe mắt lộ nụ cười : “ Ha ha , lão đầu tử đúng là thú vị ghê.”


   Trung niên nhân nhảy lên cao, đạo ô quang chớp lóe, lớp vẩy cứng như thiết luyện của cự xà bị hậu nghệ cung đánh trúng văng ra khắp nơi, giữa trung làn mưa máu bắn ra, cự xà cuồng nộ, thân thể to lớn vặn vẹo điên cuồng , cái đuôi cực đại bổ thẳng xuống làm cho mặt đất rung rinh.


   Thế nhưng sư phụ tiểu bảo chúa thân hình như điện tránh né đòn công chí mạng của nó, tiếp đó ông nắm chặt hậu nghệ cung công kích liên miên đánh cho cự xà máu tươi chảy ra như suối .


   Đột nhiên cự xà dừng lại, xà thân dựng thẳng giữa trung phát xuât kim quang nhàn nhạt, thân cự xà phát sinh biến hóa kinh nhân, lớp vảy ngũ sắc mình cự xà hóa thành màu vàng, bụng dưới xuất bốn vết nứt, bốn cái chân hơi nhú ra, đỉnh đầu xuất cái sừng lấp lánh kim quang, từ miệng của nó phát ra tiếng long ngâm, chấn động cửu thiên, từ thân nó phát ra cỗ long khí cường đại, toàn bộ động vật trong khuôn viên trăm trương đều bò lổm ngổm.

   Tất cả mọi người đều ngây người ra .


   “Rồng , ta cuối cùng cũng thấy được rồng trong truyền thuyết rồi” Đông Nam kích động kêu lên.


   Tiểu bảo chúa sợ hãi : “Trời ơi ra chúng ta đánh nhau với con rồng.”


   Tất cả mọi người lúc này đều kích động vạn phần, sư phụ của tiểu bảo chúa lộ ra thần sắc ảm đạm, ông hiểu cự xà hóa rồng thành công, long trảo ở bụng nó vẫn chưa mọc ra, nếu hóa rồng thất bại chỉ có con đường ……tử vong.


   Trung niên nhân nhàng : “xà huynh, ta vốn tưởng huyng là xà tu luyện thành, tưởng được huynh kiêu ngạo như vậy, trải qua vạn năm tuế nguyệt tu luyện thành chân long chi thân, nếu như hôm nay bọn ta phải đến vào lúc then chốt trong con đường hóa long của huynh ta nghĩ bọn ta sớm chết có chỗ chôn thân rồi.”


   Lúc này kim lân (lớp vẩy màu hoàng kim) thân cự xà bắt đầu bong ra, thân hình còn vẩy ra huyết nhục mơ hồ, cự xà phát ra tiếng long ngâm bi tráng, miệng nó phun ra viên nội đan kim quang lấp lánh, nội đan tại trung đột nhiên vỡ vụn hóa thành từng hạt mưa màu vàng bé rồi biến mất giữa trung, con cự xà hóa long bất thành bỗng biến thành đạo kim quang bay về phía hỏa sơn phút chốc biến mất trong miệng hỏa sơn.


   Sư phụ của tiểu bảo chúa đột nhiên cảm thấy mất mát, nếu như đích thực giết chết con xà ông cảm thấy mất mát nhiều đến như vậy, nhưng sát tử con thánh xà với ước vọng hóa rồng ông cảm thấy trong lòng cực kỳ khó chịu.

   “Là đúng , hay là sai ? thế giới này vốn thể nào phân biệt đúng sai nữa rồi” ông thở dài.


   Trung niên nhân mang tâm tình trầm trọng đến miệng hỏa sơn, ông bay đến bên cây liệt hỏa tiên liên ngắt lấy cánh hoa sau đó nhổ gốc lên ném chung xuống miệng hỏa sơn “xà huynh ,đây có thể là thiên ý, nếu như liệt hỏa tiên liên nở sớm nửa thời thần huynh sớm hóa long bay , gốc tiên liên liên này giữ cho huynh linh thức bất diệt, cầu cho huynh kiếp sau tu thành chân long”


   Lúc này bọn tiểu bảo chúa cũng tới, “Sư phụ hồi nãy xảy ra chuyện gì vậy, con xú xà đó sao lại có thể biến thành rồng được vậy?”


   Trung niên nhân : “Con nhìn sai rồi, nó làm sao mà biến thành rồng được?”


   “Đúng là rồng mà, người ta ràng thấy được con rồng mà, các người xem hồi nãy đúng là nhìn thấy rồng đúng ? “ tiểu bảo chúa nhìn bọn thị vệ hỏi.

   “Đúng là rồng”

   “Chính xác là rồng”

   “Nhất định là rồng ta nhìn thấy ràng mà”


   ………


   Bọn thị vệ khẳng định .


   Trung niên nhân từ tốn : “Người trong lúc khẩn trương quá độ sinh ra ảo giác mà thôi, lúc nãy mọi người quá khẩn trương mà.”


   Tiểu bảo chúa : “Hứ , lão đầu tử ông hôm nay quái quái làm sao ấy, nhất định là có chuyện gì dấu ta.“


   Trung niên nhân mỉm cười : “ Tiểu nha đầu ngươi, toàn là nghĩ lung tung . Này , đây chính là đóa liệt hỏa tiên liên mà con muốn hái đây.”


   “Ah sao chỉ có đóa vậy ?”


   “Ngươi đấy, đúng là tham lam mà , tiên thảo thượng đẳng này có được đóa là quý lắm rồi, còn đóa kia sau khi chín rớt xuống hỏa sơn rồi. “


   “Ài là đáng tiếc.” tiểu bảo chúa than.


   “À sư phụ, con rắn đó bị người giết chết rồi phải ?”


   “Nó chết dưới cây hậu nghệ cung”


   “Oh, lão đầu tử ông hôm nay là quái lạ mà, ràng giết được con rồng, , con cự xà mới đúng, sao lại trở nên bơ phờ vậy” tiểu bảo chúa hai mắt mở lớn nhìn trung niên nhân đầy thâm ý.


   Trung niên nhân nhéo mũi của nàng, vừa cười vừa :“cái con tiểu nha đầu ngươi đột nhiên lại chạy trốn khỏi hoàng cung, ngươi biết là làm cho phụ hoàng ngươi lo lắng muốn chết.”


   “Đáng ghét” tiểu bảo chúa gạt tay trung niên nhân ra, : “Ta ra ngoài là để kiếm liệt hỏa tiên liên cho phụ hoàng, thọ lục tuần của ông ấy sắp tới, ta đem tiên liên tặng cho ông ấy, ông ấy nhất định rất cao hứng.


   “Tiểu nha đầu ngươi đúng là quá điên khùng mà, con biết làm như vậy rất nguy hiểm à, ? nếu như con có chuyện gì …”


   “Được rồi, được rồi, con biết rồi mà, ông sao lại giống như nãi nãi của ta nhiều vậy,. Sư phụ này , con nghe người lúc còn trẻ thầm nãi nãi của con đúng vậy ?” tiểu bảo chúa cười tinh quái .


   “Con….con đừng có lảng sang chuyện khác.”


   Tiểu bảo chúa cười bỡn cợt : “Dạ , tuân lệnh, đồ nhi lập tức trở về hoàng cung”


   Trung nhiên nhân thần sắc chẳng biết làm sao : “Tiểu quỷ ngươi quá bướng bỉnh, ta yên tâm ngươi có thể an an ổn ổn về tới hoàng cung.”


   Tiểu bảo chúa kì quái hỏi : “Lão đầu tử người về cùng với con sao?”


   Trung niên nhân : “Ta kiếm con vốn định “áp giải” con trở về, nhưng đường ta nghe trong lạc phong sơn xuất con kì lân thần thú đây là kiện tầm thường, ta muốn xem xem sao, chỉ là yên tâm về con thôi.”


   “Đó phải thần thú trong truyền thuyết sao ? như vậy đời có kì lân sao ta?” tiểu bảo chúa hai mắt sáng lên , khuôn mặt lên vẻ hưng phấn : “

   “Con cũng muốn .”


   được, con rời khỏi hoàng cung mấy tháng rồi , mẫu hậu của con rất lo lắng nên ngã bệnh con nhanh trở về


   “Hả, mẫu hậu bệnh rồi sao, thôi được rồi con lập tức trở về” tiểu bảo chúa thần sắc hoàn toàn thất vọng.


   Trung niên nhân cầm hậu nghệ cung đưa trả lại tiểu bảo chúa : “Ngọc nhi, con sao lại mang hậu nghệ cung ra ngoài, phải biết rằng nó chính là truyền quốc chi bảo, có tác dụng uy hiếp đối với tuyệt thế cao thủ của nước khác đấy.”


   “Vậy à, nhưng dù gì cũng mượn rồi, con đâu phải là đem về trả.”Tiểu bảo chúa với vẻ chẳng quan tâm.


   “Con là chẳng biết khinh trọng gì cả, thần cung từng bị người ta phong ấn, năm chỉ dùng được lần, làm sao có thể tùy tùy tiện tiện mà sử dụng được, may là quốc gia tại có ác địch nào, căn bản cũng ít khi cần dùng đến nó”.


   “Biết rồi maaaa….” Tiểu bảo chúa kéo dài giọng ra.
   tutuChó Điên thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :