1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Thần Tiên Cũng Có Giang Hồ - Liễu Ám Hoa Minh (264)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ
   [​IMG]
   *****

   Tác giả: Liễu Ám Hoa Minh (柳暗花溟).

   Convert: Bùm Bùm.

   Thể loại: Xuyên , tiên ma, ân oán, hài, HE.

   Số chương: 4 quyển, 354 chương và rất nhiều ngoại truyện.

   Nhân vật chính: Diêu Trùng Trùng, Hoa Tứ Hải┃Phối hợp diễn: Bạch Trầm Hương, Tây Bối Liễu Ti, Thương Khung, Đào Hoa, Đao Lãng, Mặc Vũ…

   Nguồn : https://bongbongbien.wordpress.com

   ( được đồng ý của chủ nhà )

   Giới thiệu


   Thần tiên thế nào? Chẳng phải là nam nhân vẫn cứ đấu đá tranh nhau đấy thôi?! Nam nữ vẫn cứ liếc mắt đưa tình đó thôi?!

   Tiểu bạch Đinh chạy từ nơi đô thị đại đến nơi nước đục sao? Vẫn có thể kề vai sát cánh với thần tiên, càng làm càng phát triển.

   Sư phụ thích ta? Mặc kệ? Lão nhân gia thể thiếu ta, bởi vì chỉ có bổn tiểu thư mới rút được thanh kiếm nguy hiểm kia!

   Cái thứ thần thú, pháp bảo gì đó, bổn tiểu thư thu nhận cách khách khí!

   Aii, tiên tại giang hồ, thân bất do kỷ!

   Còn nữa còn nữa, tam giới đại loạn, tu tiên phạm phải sai lầm, phải do ta! Ta thề!

   *****

   Lời của editor: vì bộ này rất dài, cho nên tình tiết xảy ra rất chậm, miêu tả mọi thứ chi tiết đến từng sợi tóc. Và vì có rất nhiều nhân vật, cho nên phải chia đất diễn rất cực khổ, hầu như ai cũng có lượng đất diễn cố định, ko sót ai Ta ko xì poi đâu a, mọi người tự tìm hiểu hay hơn. Vì bản thân ta cũng chưa đọc xong hết
   hpdt thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 1: Nhiều thần tiên quá! (thượng)

   Edit: Bùm Bùm

   Beta: Nguyệt Viên​

    Nghe lúc máy bay tan nát bầu trời, nếu như hành khách bị văng ra chết tại chỗ là may mắn nhất, bởi vì người đó cần lĩnh hội quá trình hối hả rơi xuống cách dài đằng đẵng, cũng cần lĩnh hội nỗi sợ hãi khi đối diện với cái chết.

    Diêu Trùng Trùng gần đây xui xẻo đến cùng cực, cho nên bất hạnh thay nàng vẫn duy trì vẻ tỉnh táo, chỉ là nàng phải gặp tai nạn , mà là bị đẩy đến nơi nên đến, ngã xuống từ vách núi.

     Nếu có thể bị dọa chết tốt biết bao, ít nhất chết tương đối sáng tạo. Nhưng ngay cả điều này cũng được như nàng mong muốn, gào to đến khàn giọng, tứ chi múa may đến tê rần, nhưng nàng vẫn cứ rơi xuống mãi, qua lâu cũng chưa ngừng, giống như vách núi này sâu thấy đáy, xuyên đến chỗ khác của trái đất vậy, đến cuối cùng nàng dứt khoát hoàn toàn bỏ mặc, thoải mái bay ở giữa trung, thích sâu bao nhiêu sâu bấy nhiêu !


    Vật thể rơi xuống thước, sức nặng nhân lên ba! Dựa theo thời gian cùng khoảng cách này mà tính, nàng ngã thành vũng bánh thịt là chắc!

     biết lại qua bao lâu, ngay lúc nàng nhàm chán đến sắp ngủ , đột nhiên cảm giác được dưới mông xóc cái nặng nề, sau đó truyền tới cảm giác mềm mại, vội vàng mở mắt nhìn, phát mình ngồi ở bụi hoa, nơi cực đẹp trong sơn cốc.

     ra thiên đường chính là như vậy!

    Nàng kinh ngạc mà nghĩ biết mình là chết hay sống, hoặc là nửa chết nửa sống? Nằm mơ? Hay là chết vốn chính là đơn giản như vậy? Nhưng chờ chút ― ― trong mảng mềm mại dưới mông kia có thứ rất nhưng lại rất cứng, cấn ở dưới mông trái của nàng, khi nàng ý thức được loại tình huống hài hòa này xuất cơn đau bén nhọn như đao lập tức từ mông trái xuyên thẳng đến não, toàn thân cao thấp mỗi dây thần kinh đau trong nháy mắt đều giật lên!

    ”Mông của ta!”

    Nàng kêu thảm tiếng, nhảy dựng lên, tay xoa eo sau, lại dám đụng vào nơi truyền đến cơn đau, nước mắt từng giọt lớn chen nhau chảy ra khỏi hốc mắt, trong tầm mắt mơ hồ, bỗng nhiên nhìn thấy người đứng ở bụi hoa bên kia kinh ngạc nhìn nàng.

    Vội vàng lau nước mắt, thấy người đứng cách nàng vùng hoa là người đàn ông, ước chừng hơn bốn mươi tuổi, da ngăm đen, mặc thân cổ trang màu xám, vóc người cao nhưng rất cường tráng, mặc dù có râu quai nón, nhưng mặt mũi thoạt nhìn lại khá thiện lương, lúc này ông ấy khom người nâng đóa hoa màu hồng phấn, tay khác lại chẳng ra gì mà cầm cây chổi.

    Thiên đường phải nên có tiên nữ sao? Vậy vị này là ― ―

    ”Đại thúc?” Nàng thử gọi tiếng.

    Sắc mặt người đàn ông đanh lại, cứ như là bị nàng đánh thức vậy, thần sắc kỳ lạ nhìn nàng. Mà lúc này, bầu trời đột nhiên chút dấu hiệu nào vang lên tiếng sấm nổ, tựa như có người dùng thanh rìu trực tiếp bổ đôi bầu trời ra, hai người đều giật nảy mình.

    Ngẩng đầu nhìn lại, thấy khí trời cực kỳ quang đãng, bầu trời xanh đến giống khối thủy tinh dễ vỡ, ngay cả áng mây cũng có, làm sao lại có sét đánh?

    ” nương, nơi đây nguy hiểm, xin mau từ sau núi rời khỏi.” đợi Trùng Trùng chuyện, đại thúc trước, giọng vô cùng ôn hòa.

    ”À ― ― ta ― ― “

    ”Ra khỏi Tử Trúc Lâm rẽ trái.” Đại thúc tiếp, sau đó để ý tới Trùng Trùng nữa, tay vung lên, đột nhiên cưỡi cây chổi bay lên trời.

    Harry Potter? Lẽ nào cậu nhóc quốc đẹp trai kia sau khi lớn lên tiến hóa thành người Trung Quốc?

    Trùng Trùng giật mình nhìn vị đại thúc kia cưỡi cây chổi bay bầu trời, nỗi khiếp sợ cùng nghi ngờ trong lòng áp hết đau đớn cùng khó chịu người, thấy ông ấy bay cao, cũng bay nhanh, vì thế nên cái gì cũng bất chấp, nhanh chân đuổi theo.

    ”Ha đại thúc! Ha đại thúc! Xin ngài dừng chút! Ha đại thúc! Xin thương xót!” Nàng kêu to về phía bầu trời, nhưng đại thúc Harry Potter hình như nghe thấy, căn bản để ý tới nàng, Trùng Trùng còn cách nào, chỉ đành phải đường ngẩng đầu vừa hô vừa đuổi theo.

    Nàng biết mình là mơ hay là ảo, còn sống hay chết, cũng biết mình ở dị giới, vương quốc ma pháp hay là thiên đường, địa phủ, vị đại thúc này hình như là người duy nhất ở nơi này, xem ra cũng hòa nhã, cho nên nàng hỏi ràng được, làm sao có thể để cho ông ấy cứ chạy như vậy?

    Ra khỏi rừng trúc biết có phải là màu tím hay kia, trước mặt xuất thác nước lớn lóng lánh ánh bạc, hai bên trái phải của nó, mỗi bên có đường núi nho , quanh co trải dài vào trong núi rừng, Ha đại thúc bảo nàng về bên trái nhưng nàng lại về bên phải theo Ha đại thúc bay kia.

    Đường núi chật hẹp mà gập ghềnh, từ xuống dưới có vô số bậc thang, thấy bóng dáng Ha đại thúc thoắt thoắt trung, Trùng Trùng liều mạng theo sát ở phía sau, chạy đến nhiều lần suýt tắt thở, cảm giác gần như vòng qua nửa ngọn núi, mới nhìn thấy lối ra rộng rãi ở phía trước, mà bóng dáng Ha đại thúc lọt xuống phía dưới rồi mất tăm.

    Nàng vịn vách núi đứng ở mười mấy bậc thang đá cuối cùng, thở hổn hển từng hơi lớn, nghe thấy ngoài đường núi truyền đến tiếng hô hào cùng tiếng binh khí va chạm hỗn loạn, cứ như phía ngoài có rất nhiều người dùng binh khí đánh nhau vậy.

    Ha đại thúc nơi đây nguy hiểm, bảo nàng mau rời khỏi, lẽ nào là phía ngoài xảy ra cuộc ẩu đả của xã hội đen sao? Vậy nàng có phải nên nhanh chóng rời khỏi hay ? Nhưng nàng phải đâu? Nàng mặc dù muốn tham gia vào chuyện ẩu , nhưng phải là nên tìm người hỏi cho ra lẽ sao?

     lúc do dự, bỗng cảm thấy bóng dáng rất phi mạnh về phía nàng, khí thế vừa vội vừa nhanh, nàng căn bản thấy đây là cái gì, chỉ theo bản năng nhanh chóng tránh .

    May mắn! May mắn! Tránh thoát rồi. Ơ, ở đâu ra mùi ngọt ngào tươi mát vậy? Ngửi có vẻ rất ngon. Nàng đắc ý dào dạt mà nghĩ. Nhưng nàng quên, bậc thang đá có loại thực vật màu xanh lá tên là Địa Y, nghe nó rất trơn, kết quả nghĩ cũng biết. Nàng biết mình quay người bao nhiêu độ , cảm giác trời đất ở trước mắt nàng ngừng luân chuyển, xương thịt cả người bị bậc thang đá luân phiên cấn vào, cho đến khi ngậm đầy bùn đất trong miệng ngã ngay lối ra mới ngừng lại.

    Sắp giàu rồi, sắp giàu rồi! Trước mắt phải sao vàng chính là sao bạc!

    Trùng Trùng bị ngã đến đầu tóc rối bù, ánh mắt tập trung hồi lâu mới phát ngoài đường núi là mảnh đất trống lớn, có rất nhiều người đứng ở chỗ này, ước chừng có hơn hai, ba trăm người, nữ có nam có, đại đa số là người trẻ tuổi, mặc người cùng bộ cổ trang màu xám, búi tóc, chẳng qua người cổ áo và ống tay áo có viền đỏ, có người màu xanh, có người màu trắng, có người màu đen, có người màu tím, hình như dùng khác nhau giữa màu áo để phân chia ra.

    Bọn họ đều có đánh nhau, mà là toàn thể khoa tay múa chân phất tay chỉ lên giữa bầu trời, có người thần sắc rất căng thẳng, có người vẻ mặt tức giận, có người nghiến răng nghiến lợi, tóm lại xem ra cũng rất kích động, có chút giống bệnh nhân của bệnh viện tâm thần nào đó thả gió tập thể dục buổi sáng tập thể, tiếng hô hào chính là phát ra từ miệng bọn họ, mà tiếng kim loại là đến từ giữa trung.

    Trùng Trùng gục mặt đất, theo bản năng nhìn lên .

    Trong nháy mắt, nàng còn tưởng rằng có cầu vồng vỡ vụn rơi rải rác bầu trời, bởi vì nàng có thể tưởng tượng ra tất cả màu sắc xinh đẹp trong cùng lúc trào toàn bộ vào tầm mắt của nàng, đỏ cam vàng lục lam chàm tím, vàng kim, đen mực, bạc sáng, xanh ngói, cả bầu trời giống như bản màu lớn vậy, đẹp đến cách nào hình dung.

    Nhưng cầu vồng kia như muốn rơi xuống từ trời vậy, đủ loại màu sắc chỉ rơi tán loạn tứ phía như phát điên mà giữa trung còn vang lên các loại thanh bén nhọn chói tai, có loại giống như tiếng kim loại ma sát nhau, có loại giống như tiếng thủy tinh xẹt qua nhau, còn có loại như tiếng sủa của động vật bị giẫm phải đuôi. Mà kèm theo những thanh này, những mảnh đá vụn to cuồn cuộn rơi xuống từ vách núi đá xung quanh, va đập lẫn nhau nện xuống mặt đất trống, cát bụi văng lên tứ tung, uy thế kinh người!

    Trời ạ!

    Ngày tận thế!

    Người hành tinh xâm chiếm!

    Người Khắc Long tấn công!

    Máy tính thống trị thế giới!

     tới giây đồng hồ, trong đầu Trùng Trùng lên vô số loại giải thích, giây thứ hai ý niệm duy nhất trong đầu nàng chỉ có chạy thoát thân, cơn đau đớn mông sớm còn quan trọng, lúc này bảo vệ đầu mới là chuyện lớn hàng đầu.

    Nàng nào thấy qua loại chiến trận này, thỉnh thoảng thấy ẩu đả trong quán bar, nhiều lắm là chai rượu, bàn ghế bay tứ tung là xong rồi, nhưng tình huống này của bây giờ, quả có thể lấy mạng người. Trong lúc hoảng hốt, nàng còn kịp phân biệt phương hướng nữa, chỉ thấy phía trước cách đó xa có dãy các tảng đá to, xếp thành hình nửa vòng cung, trông rất an toàn, cho nên quyết định trốn vào nơi đó trước. Nhưng mới khẽ chống tay, dưới tay truyền đến cảm giác lông lá xồm xàm, dọa nàng nhảy dựng lên, vội vàng thu tay lại, thân thể mất lực chống lại ngã nằm oạch đất.

    ”Ngực của ta!”

    Nàng đau đến co người, hai tay ôm ngực quỳ mặt đất, hận thể đập đầu xuống đất. Nhìn lại dưới mí mắt, có con vật màu vàng vàng, nhìn bộ dáng và kích thước giống như con gà con vừa được ấp nở ra chưa bao lâu, thân thể vừa tròn vừa mập, cánh ngắn , giờ phút này hai móng vuốt màu đỏ quýt vươn thẳng tắp, mắt nhắm lại, hình như là chết.

    Trùng Trùng vốn định mặc kệ, nhưng biết tại sao lại cảm thấy vật này có thể còn chưa chết, nhất thời động lòng trắc , tay nhấc nó lên ném vào trong ba lô jeans phía sau lưng. Trong chớp mắt nhấc nó lên, ngửi thấy người nó có hương vị ngọt là gì, bỗng nhiên nhận ra con gà con này chính là đầu sỏ mới vừa rồi bay nhanh qua đây, hại nàng lăn xuống thang đá.

    Nhưng lấy trạng thái của loại sinh vật này, nó có thể bay cao bay nhanh như vậy sao? Gà mặc dù có thể vỗ cánh hai cái, nhưng chắc là thể bay chứ! Thứ chết tiệt này hại nàng ngã hai lần, nên ném nó lên bậc thang để nó bị đá tảng đè chết. Nhưng bỏ , Diêu Trùng Trùng nàng lấy ơn báo oán, là người tốt nhất!

    Chợt tiếng vang lên, đỉnh đầu bay qua cây sắt to, lướt ngang qua bầu trời, đính mạnh bên cạnh Trùng Trùng tới thước, dọa nàng nhảy dựng lên. Nhìn kĩ, lại là thanh kiếm đen như củ tam thất, sau khi nửa thanh cắm xuống mặt đất mà vẫn run rẩy ngừng, phát ra thanh tương tự như tiếng nức nở, thỉnh thoảng chớp ra ánh vàng, giống như vật sống vậy. Mà vào lúc Trùng Trùng còn rất khiếp sợ, kiếm kia lại vèo tiếng rút khỏi mặt đất, bay lên bầu trời.

    Phim ma! Nhất định là tượng thần kỳ!

    Trùng Trùng lấy tốc độ nhanh nhất nàng có thể đạt tới, dùng cả tay chân bò đến sau dãy đá kia, theo bản năng đưa tay sờ mông trái, mặc dù cảm thấy đau, nhưng xuyên qua chiếc quần lửng màu trắng của nàng, bàn tay vẫn thấm máu, ràng biết là cái gì đâm vào mông trái nàng. Nhưng bây giờ nàng kịp quan tâm đến vết thương này, cuộn thân thể thành hình cầu, ông trời, Quan Thế Bồ Tát, Thượng Đế, Thánh A La tất cả đều cầu nguyện hết lần.

    Nàng biết đau, nàng chảy máu; điều này chứng tỏ nàng phải nằm mơ, cũng bị ảo giác; nàng lại càng phải là hồn ma, mà là người . Như vậy đây là đâu? Rốt cuộc nàng tới nơi nào? Nhưng bất kể nơi này là nơi nào, ngàn vạn lần đừng để cho nàng trở thành trung tâm của mâu thuẫn, nàng xui xẻo đủ rồi, bây giờ mạng ở vào lúc sớm chiều, cầu này tính là rất khó làm chứ?

    Nàng chỉ cần ― ― chỉ cần bị người khác chú ý tới là được rồi!


   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 2: Nhiều thần tiên quá! (trung)

   Edit: Bùm Bùm

   Beta: Nguyệt Viên

     bóng đen từ trời giáng xuống, Trùng Trùng gần như dán chặt vào tảng đá lớn theo bản năng, hận thể biến thành con sâu chui vào dưới tảng đá, thấy vật sắt như nắp nồi mạnh mẽ đập lên mặt đất, cuộn lên mảnh tro bụi, còn chưa kêu thét ra tiếng, nam tử áo xám lại ngã xuống, mặt mày thân thể đều là máu.

     Đính chính! Đính chính! Đây phải là tượng thần kỳ, đây là chiến trường, có người đánh nhau! Nhìn người và kiếm bay tới bay lui, ánh sáng đủ màu lan đầy trời làm nàng hoa cả mắt, trừ vị ngất trước mắt này ngay cả bóng dáng cũng nhìn , cho nên những người tham gia đánh nhau chắc chắn cũng là thần tiên!

     Ngay cả thần tiên cũng PK rồi, nàng người phàm còn có đường sống sao? được, nàng phải tìm vũ khí, cho dù là chết, cũng đánh mất thể diện của loài người, ý là cũng phải phản kháng chút, sao có thể bó tay chờ chết được. Vả lại, vả lại cho dù nàng có thành nữa, cũng có thể gặp vận khí tốt, đến cuối cùng cũng phải là chết sao?!


     Trong ba lô vai có máy ảnh kỹ thuật số, ví tiền, điện thoại di động, chút đồ chơi vụn vặt cùng bọc sô la, cũng có con dao đa năng, nhưng là hàng giả bán vỉa hè, mở nắp hộp cũng bị cong, chắc chắn là dùng được; ở phía xa, mảnh sắt to tròn kia chắc chắn là cầm nổi; trong tay, những hòn đá này biết trải qua quá trình thay đổi kết cấu vật chất gì mà vừa đụng vào nát thành vụn phấn.

     Nàng vừa do dự chuyện vũ khí vừa trốn về phía sau theo bản năng, dần dần rụt vào giữa hai tảng đá lớn, khi nàng cảm thấy tình huống đúng thân thể bị mắc kẹt rồi, cho dù nàng liều mạng giãy dụa, ngay cả khí ở lồng ngực cũng bị hút cạn, vẫn thể động đậy chút nào.

     Kiếp trước lúc nàng chết, phải là bị chôn ở trong hầm phân chứ? Tại sao yếu đến cái trình độ này, uống ngụm nước lạnh cũng bị tắc răng (ý chỉ người vô cùng đen đủi)!

     Hai tháng qua, nàng mất tất cả; buổi sáng hôm nay nàng vì đuổi theo người mà rơi xuống vực cách khó hiểu; ngồi ở trong bụi hoa bị vật vô danh đâm vào mông; muốn hỏi đại thúc Harry Potter chút chuyện, kết quả xông vào nơi thần tiên đánh nhau; trong đó còn bị con gà biết bay làm ngã xuống từ mười mấy bậc thang đá, còn có ai xui xẻo như nàng? Nhưng bây giờ sao, nàng thế nhưng lại biến thành nhân thịt của món sandwich đá!

     được, nàng muốn làm nhân thịt! Cho dù có làm bánh kem cũng phải làm tầng cùng, ít ra nhìn đẹp hơn, còn có thể rắc chút mè vừng. Nhất định phải ra ngoài, cho dù bị gãy xương sườn cũng phải chen ra.

     Nàng kịp quan tâm thần ma bay loạn đầy trời, tiếng binh khí vang lên bên tai rồi, lòng dạ muốn chui ra khỏi tảng đá. tấc, hai tấc, ha ha sợ chậm, có tiến triển là tốt rồi, dù sao phía ngoài đánh rất hăng say, ở chỗ này ngược lại có thể nghe bọn họ la hét ầm ĩ cái gì, hình như là ma đầu tên là Hoa Tứ Hải giết người của phái Thiên Môn gì đó, còn đơn độc giết địa bàn của người ta, cho nên bị phái Thiên Môn vây đánh. Nghe qua thực lực của ma đầu họ Hoa này rất mạnh, mà bởi vì chưởng môn và ba đại hộ pháp của phái Thiên Môn có ở đây, nhiều người như vậy thế nhưng lại bắt được !

     Được rồi được rồi, mặc dù nửa thân dưới còn mắc kẹt, nửa thân rốt cuộc cũng chen ra được chút. Trùng Trùng liều mạng ngửa đầu ra sau, bỗng nhiên nhìn thấy thanh kiếm đen như mực cắm sâu vào tảng đá phía bên trái, chỉ lộ ra chuôi kiếm. Thanh kiếm nhìn ra là làm bằng vật liệu gì, cũng nhìn ra là cắm vào tảng đá như thế nào, chỉ cảm thấy nó ở đây lâu lắm rồi, hơn nữa hình như hóa đá.

     Nhưng nàng mặc kệ những thứ này, trong lòng chỉ có mừng rỡ.

     Những tảng đá này vừa to vừa trơn nhẵn, nàng giãy dụa khi bị kẹt ở giữa hai tảng đá, chút lực cũng mượn được, nếu nàng có thể nắm lấy chuôi kiếm có thể thuận lợi tự cứu rồi, sau đó còn có thể rút cái thanh kiếm tồi tàn này ra làm vũ khí. Bộ dạng thanh kiếm này khác gì phế phẩm, nhưng có còn hơn .

     Nàng suy nghĩ rất hay, thực cũng rất thuận lợi, nhưng khi nàng được tự do, còn chưa kịp reo vui cảm thấy xung quanh nổi lên trận cát đá, hai luồng hơi nóng bức cùng băng hàn trong khí như va chạm nhau cách kịch liệt, điên cuồng hòa vào nhau, như muốn cắt con người ra thành hai nửa, mà trừ tiếng gió thổi điên cuồng, trong trận chiến còn bất kỳ tiếng vang nào nữa, hình như trong nháy mắt tất cả tiên nhân đều trốn , cái thế giới này chỉ còn lại mình nàng!

     Nàng hoảng sợ nhìn xung quanh, thấy trong trận chiến thiếu ai, nhưng có bảy tám phần số người nằm mặt đất, biết sống hay chết. Những người áo xám vây thành nửa vòng tròn, đồng loạt giương vũ khí của mình lên nhắm ngay nam nhân áo đen ở bên còn lại kia, xem ra trận PK lấy địch tất của thần tiên này đến phút cuối cùng rồi.

     Nam tử áo đen kia thân hình cao lớn, tóc dài xõa xuống, ngũ quan sắc như điêu khắc, đẹp đến nổi bọt nước[*], nhưng trông lãnh lùng vô tình như nham thạch cứng rắn vậy, nhất là ánh mắt yên lặng trang nghiêm cùng khóe môi nghiêm túc, khiến Trùng Trùng lập tức liên tưởng tới Vương của muôn thú.

     [*] Nổi bọt nước: những người ít , ít biểu lộ cảm xúc gọi là chìm nước. Nổi bọt nước ý chỉ người chìm nước đột nhiên xuất 1 câu hay biểu lộ 1 cảm xúc gì đó, ngắn gọn là nổi trội.

     Con sư tử mạnh mẽ trong rừng sâu cần gầm, cần giương nanh múa vuốt, lại càng cần giễu võ giương oai, nó chỉ cần nằm ở nơi đó, an tĩnh nhìn chăm chú vào mọi thứ trước mắt, loại uy nghiêm, kiêu ngạo, xem thường vạn vật kia phát ra cách tự nhiên, cho mọi người biết nó chính là vương giả, nó chính là chúa tể, nó có thể quyết định sinh tử của ngươi!

     ai chuyện, hoặc động đao khí, kiếm khí, nguyên khí, hay bất kể là cái khí gì nữa, ép tới người có mặt nên lời, cũng thể động đậy, giống như chỉ cần sơ suất chút kết quả chính là tan xương nát thịt, chỉ trừ người nam nhân kia.

     từng bước tiến gần về phía trước, rất chậm, cứ như mỗi bước cũng đạp lồng ngực người khác, hoặc cũng có thể là núi sắp phải sập xuống vậy, mang đến cảm giác áp bức cực lớn. Tay phải cầm cây đao, thanh đao kia xem ra u ám chút dễ nhìn, nhưng mang đến cho người ta cảm giác đằng đằng sát khí. Tay trái của kéo sợi xích dài màu bạc, mỗi bước, trong khí liền truyền đến giọng xích bạc ma sát xuống mặt đất.

     Leng keng ― ― Leng keng― ―

     Êm tai dễ nghe, rất giống từng món đồ sứ thượng hạng rơi vỡ mặt đất! Nhưng chính loại giọng dễ nghe này lại mang đến hơi thở của chết chóc. Ngay cả thân thể phàm trần của Trùng Trùng cũng cảm giác được nam nhân áo đen này nổi giận chứ huống chi là những tiểu thần tiên áo xám kia!

     Bọn họ lộ ra vẻ có chút căng thẳng, nhưng lại chịu đầu hàng cùng xin tha, liều mạng chống cự dưới lãnh đạo của nam tử cường tráng trẻ tuổi, nhưng xem ra sắp phải kiên trì nổi rồi!

     “Hoa Tứ Hải, ngươi khinh người quá đáng!” người trong đám người hô.

     Hoa Tứ Hải lời, ngay cả cười nhạt hay hừ lạnh cũng tiếc rẻ, chỉ vung tay trái, sợi xích bạc kia lập tức bay múa lên, quanh quẩn, du động ngừng quanh thân như loài rắn. Hình như sợi xích bạc kia được tạo thành từ những con cá bạc nối tiếp nhau, dưới khuấy động của chúng, trong khí lập tức lan đầy lớp ánh bạc, dập dờn bên ngoài thân Hoa Tứ Hải.

     Công việc của Trùng Trùng có liên quan đến màu sắc, nhưng từ trước đến nay nàng chưa từng thấy qua màu bạc nào đẹp đẽ như vậy, sáng sủa trong suốt lan tỏa dưới ánh mặt trời, rất giống viên ngọc óng ánh đẹp nhất thế gian được bao phủ bởi tầng hơi nước tỏa ra vẻ lấp lánh của trân châu.

     Nhưng nàng biết, có đôi khi càng là đồ đẹp lực sát thương càng lớn, tựa như ánh bạc tản ra cách nhanh chóng này, vài người áo xám đứng ở phía trước nhất chống đỡ nổi, khi ánh sáng từ kiếm của mình chôn vùi trong ánh bạc, lập tức giống như hoa mầu bị đốn ngã mà đổ rập xuống đất dậy nổi, sống chết . Mà ánh bạc kia như thủy triều quét đất, trong chớp mắt bao phủ rất nhiều người.

     kịp quan tâm những gì khác nữa, Trùng Trùng xoay người qua rút thanh kiếm cắm sâu vào tảng đá kia.
   hpdt thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 3. Nhiều thần tiên quá! (hạ)

   Edit: Bùm Bùm

     Ánh bạc kia trải ra theo hình tròn, dựa vào tình huống trước mắt, nếu như viền ngoài của nó tới bên người nam tử trẻ tuổi cường tráng kia, như vậy nàng bên này cũng bị bao phủ. Chạy, là cần nghĩ rồi, xung quanh đều bị đám tiên nhân này chiếm cứ, phía sau đường núi cũng bị đá núi lấp đầy, nàng chỉ có thể phòng ngự. Nàng biết thanh kiếm này có ích hay , nhưng cầm trong tay ít đồ, tâm lý cũng dễ chịu chút. tiếp thanh kiếm này nghênh ngang vô cùng cắm ở trong tảng đá, chừng vẫn là kiếm tiên thần khí!

     Khe hở cắm kiếm rất lớn, Trùng Trùng vốn cho là thanh kiếm này cũng khó để rút, nào biết nàng dùng hết sức bình sinh mà thanh kiếm kia vẫn nhúc nhích chút nào. Quay đầu nhìn lại, ánh bạc lướt tới trước người nam tử cường tráng, cũng chính là đến dưới chân của nàng, nàng thậm chí còn nhận thấy được cảm giác băng hàn thấu xương do ánh bạc mang lại.

     Kiếm của nam tử cường tráng kia từ giữa trung lọt vào trong tay của y, ánh sáng đỏ như lửa thân kiếm biến thành . Y nắm chặt trường kiếm liều mạng chống lại lực lượng khổng lồ vô hình kia, cách xa như vậy, Trùng Trùng cũng có thể nhìn thấy mồ hôi mặt cùng thân thể run rẩy của y, nếu phải phía sau y còn có năm nam nữ trẻ tuổi trợ giúp cho, chỉ sợ y sớm đời nhà ma rồi.

     xong rồi, người kia mau kiên trì được rồi! Ngay cả cái mạng của nàng cũng có thể xong đời, nhất định phải mau rút kiếm ra! Nhất định phải mau!

     Trùng Trùng dùng cả tay chân, hai tay liều mạng kéo chuôi kiếm lộ ra ở ngoài, hai chân dùng sức giẫm thân đá, cả người cũng treo , thể trọng gần năm mươi ký của bản thân cộng thêm sức lực có thể nặn ra từ mỗi tế bào cơ thể cùng nỗ lực, cảm giác cánh tay cũng sắp bị kéo đứt rồi, nhưng vẫn rút ra thanh kiếm kia.

     Cảm giác băng hàn kia càng ngày càng đến gần thân thể của nàng, da giống như bị mảnh băng chậm rãi cứa qua vậy, nàng nhịn được quay đầu lại tiếp tục nhìn trận chiến. Thấy Hoa Tứ Hải dừng bước, đứng vững vàng, thần sắc lạnh nhạt, cử chỉ ung dung, bộ dáng thoải mái như thưởng thức phong cảnh ở trong hậu viện nhà mình, thân thể thon dài bền chắc trấn tĩnh cùng kiên định như núi xa, như vị quân vương của bóng đêm – thần chết cường đại!

     Từ từ, tay phải của thu đao vào vỏ, tay trái vẽ quyết pháp kỳ lạ, bỗng kéo sợi xích bạc. Nhất thời, trong ánh bạc cuồn cuộn nổi lên ánh sáng màu đen, hình như là con rồng đen hung ác ngẩng cao đầu, chiếm vị trí rất lớn đỉnh đầu của , quanh quẩn vài lần rồi lao vội xuống.

     Bởi vì con rồng đen bắt đầu tấn công những người còn chống cự, cho nên dẫn đầu lướt đến bên Trùng Trùng. Trùng Trùng kêu lên, thấy ánh sáng màu đen kia sắp bắn trúng thân thể của nàng, bỗng cây chổi bay nghiêng qua, đồng thời có người hô to: “ được tổn thương đến bé!” Trong giọng thế nhưng tràn đầy lo lắng cùng quan tâm, chính là Ha đại thúc.

     Mặc dù vị Ha đại thúc biết núp ở đâu này dũng cảm thiện lương, nhưng thực lực xê xích quá xa. Con rồng đen kia mạnh mẽ bá đạo, kèm theo tiếng sấm cuồn cuộn, bay đến đâu cỏ cây đứt đoạn, đá bắn tung tóe dễ như trở tay vậy, Trùng Trùng còn chưa kịp chớp mắt, cây chổi kia vỡ thành ít nhất năm vạn tám ngàn đoạn, biến thành đống gỗ vụn.

     Được, kiểu chết này đủ máu tanh rồi, nhất định bị chém ngang lưng!

     khắc trước khi cái chết đến gần, Trùng Trùng hoảng sợ nhắm hai mắt lại, căn bản có ý thức phản kháng, chỉ theo bản năng dùng hết tia sức lực cuối cùng để rút kiếm.

     Ầm tiếng, giọng đinh tai nhức óc vang lên ở bên cạnh nàng, rung đến màng nhĩ của nàng cũng sắp bị đâm thủng, cảm giác có luồng lực mãnh liệt lôi cánh tay của nàng về phía sau, khiến cho thân thể của nàng thể ngửa ra sau, ngã mạnh mặt đất, tay buông lỏng, gan bàn tay (khe giữa ngón cái và ngón trỏ) bị xé rách, bên eo cũng trong nháy mắt truyền đến cơn đau nhức.

     Xong rồi, nàng bị chém ngang lưng rồi! Nghe người bị chém ngang lưng chết vô cùng đau khổ, nội tạng rải rác đất, quá trình chết diễn ra rất chậm, từng có người bị hành hình liên tiếp viết mười ba chữ “thảm” mặt đất rồi mới chết. Đừng như thế chứ, Diêu Trùng Trùng nàng sợ trời sợ đất, chính là sợ đau, lẽ nào ông trời tàn nhẫn như vậy, cho nàng đau chết được?!

     Nàng nhắm chặt mắt, trong mơ hồ lại bi ai mà nghĩ. Diêu Trùng Trùng cứ như vậy xong cuộc đời đáng thương của mình, sống bẩn, chết nhảm giống heo! Ai, đúng là quá chán, may mắn, đau như trong tưởng tượng.

     “Ngươi là ai?” Giọng của nam nhân truyền đến từ đỉnh đầu, mặc dù lời lạnh như băng, nhưng giọng lại vô cùng dễ nghe.

     “Đến tào địa phủ rồi sao?” Nàng lười mở mắt, nghĩ thầm chết cũng chết rồi, cũng cần làm nhiều chuyện phiền phức như vậy, “Ta nhát gan, dám nhìn đầu trâu mặt ngựa. Khi còn sống ta chưa làm qua việc gì sai, à, là chưa làm qua việc gì quá sai, đương nhiên cũng có làm việc thiện, Ngài xem rồi xử lý , đầu thai tới chỗ nào cũng được. Canh Mạnh Bà đâu? Ta uống, ta uống, cần ép ta phiền phức như vậy. Nhìn , ta hợp tác chứ? Như vậy có thể đầu thai đến nhà có tiền hay ?” Nàng lảm nhảm lải nhải ngừng, nhưng thấy có người để ý nàng, buộc lòng phải mở mắt.

     Nàng sửng sốt, biết đầu trâu mặt ngựa lại đẹp trai đến rã rời như vậy, hay đây là phán quan? Lẽ nào là Diêm vương lão gia? Sớm biết địa phủ có nhiều người đẹp trai như vậy, nàng còn sợ chết làm gì? Sớm tự sát tới tìm nơi nương tựa rồi!

     “Vậy ― ― ta có thể đầu thai hay ?”

     “Ta học cũng tệ lắm, bằng , Ngài có cần thư ký hay ?”

     “Thư ký riêng cũng có thể làm.”

     “Ngươi là ai?” Diêm vương lão gia tiếp tục lạnh lùng nhìn xuống nàng, hai hàng lông mày rậm dài nghiêng nhàng nhíu lại, lộ ra vẻ vô cùng kiên nhẫn.

     “A? Hỏi ta? Nhanh vậy phỏng vấn sao? Được được, ta tên là Diêu Trùng Trùng ― ―” Trùng Trùng ngậm miệng, bởi vì nàng ý thức được nam nhân trước mặt phải Diêm vương lão gia, mà là tên ma đầu muốn giết tất cả mọi người tại đây, cái kẻ tên là Hoa Tứ Hải!

     Nàng ngơ ngác nhìn , nhìn mặt của , đao của , ánh mắt như nhũ băng của , chỉ thắt vỏn vẹn sợi đai lưng, trường bào kiểu dáng đơn giản cùng chiếc khâu gài cúc áo kỳ quái màu bạc nơi lồng ngực, biết có phải là vị ma đầu này động lòng trắc , muốn tới đây bổ sung thêm cho nàng đao, cho nàng chết cách sảng khoái hay .

     Xung quanh yên lặng cực kỳ, hình như tất cả mọi người đều vì màn này mà kinh ngạc đến ngây người, mà Hoa Tứ Hải cứ như vậy nhìn chằm chằm Diêu Trùng Trùng, còn đối phương vừa tò mò vừa mang ít mê đắm nhìn nam nhân núi băng, trong lòng suy nghĩ, làm sao có thể đẹp như vậy chứ! Làm sao có thể đồng thời với lúc đẹp như vậy lại tràn đầy khí thế dương cương chứ, ẻo lả chút nào như những minh tinh trong phim! Nếu như ma ai cũng đẹp như vậy, nàng vô cùng nguyện ý rơi vào Ma đạo.

     “Chưởng môn về rồi!” giọng khàn khàn đánh tan màn ngưng đọng này.

     Trùng Trùng giật nảy mình, thân thể vô ý ưỡn thẳng lên, đau nhức lại truyền đến từ eo, đưa tay sờ, vừa vui vừa lo. Vui là nửa thân dưới của nàng vẫn còn, bị chém ngang lưng; lo chính là nàng đoán chừng eo của nàng có thể ngã gãy rồi, bằng thể nào đau đến lợi hại như vậy, nhưng mới vừa rồi rốt cuộc xảy ra chuyện gì, vì sao mọi người cũng ngừng đánh, chạy tới đây xem nàng ngã.

     Giương mắt nhìn, thanh kiếm kia còn cắm ngay ngắn ở trong tảng đá, hơn nữa bây giờ nàng mới nhìn , dãy các tảng đá này tổng cộng có tám tảng, mỗi tảng cũng có cái khe lớn, hình như cũng từng cắm kiếm. là từng, là bởi vì nay những tảng đá khác còn gì nữa, chỉ còn thanh nàng rút qua nằm ở tảng đá thứ bảy từ trái sang. Còn nữa, mỗi tảng đá đều có viết vài chữ nhìn hiểu, cũng biết là giáp cốt văn hay là chữ cổ.

     “Ba vị sư thúc hộ pháp cũng về rồi!” Giọng khàn kia lại tiếp tục kêu lên, giống như con chim báo giờ, “Hoa Tứ Hải, xem tên ma đầu ngươi còn có thể chạy đâu!”

     “ phiền phức!” Hoa Tứ Hải hơi cau mày, hình như tương đối chán ghét, hận thể nhanh chút kết thúc mọi thứ trước mắt, đối lập ràng với vẻ mặt kích động của những người áo xám kia, “Bổn vương đây.”

     Thân thể Trùng Trùng động đậy được, liều mạng xoay đầu mới theo được bóng lưng của Hoa Tứ Hải, thấy từ từ thả chậm bước chân về phía trước, áp lực cường đại khiến ai có thể lên cản . giống như trong phim truyền hình, tay trước tay sau thẳng tắp, chân trước cong chân sau thẳng, bay mệt đổi tay, bay như bơi chó trời, mà là giống như bóng ma vậy càng ngày càng nhạt, cuối cùng hóa thành tia sáng bạc nhàn nhạt bay thẳng đến chân trời.

     lên đến bầu trời, tư thế của Trùng Trùng tương đối dễ dàng quan sát rồi, nhưng trời trừ ánh bạc này ra, còn có bốn ánh đỏ đậm nhạt khác nhau, kích thước cũng khác nhau lao vội qua, bày ra tư thế vây đánh ngăn cản ánh bạc. Nhưng ánh bạc cực kỳ linh hoạt, nghiêng trái né phải cách nhanh nhẹn ở trong vòng vây, sau đó bỗng rẽ xuống dưới, cứ như vậy mà biến mất.

     Bốn điểm sáng đuổi theo, nhưng chốc lát lại về, từ cấp tốc hạ xuống, Trùng Trùng vừa mới nhìn thấy đó là bốn nam nhân bay bằng kiếm bọn họ cũng đáp đất.

     Kiếm tiên! Bọn họ là kiếm tiên! Nàng xuyên đến thế giới của kiếm tiên! thần kỳ, rất thần kỳ, cuộc đời bình thường của nàng rốt cuộc cũng có chút bình thường rồi, nhưng người tàn tật tứ chi động được như nàng phải sống làm sao?

     Cuối cùng Trùng Trùng đưa ra kết luận, khỏi bật thốt lên: “Thục Sơn!”

     “ phải Thục Sơn, là Vân Mộng Sơn (núi Vân Mộng)!” Bên cạnh truyện tới giọng ôn hòa, là Ha đại thúc. Ông ấy chẳng biết lúc nào đến bên cạnh Trùng Trùng, cởi áo ngoài xuống che người Trùng Trùng.

     “Núi Vân Mộng là ― ―?”

     “Là thuộc địa của phái Thiên Môn chúng ta.” Ha đại thúc đáp trả, ngẩng đầu nhìn về nơi xa.

     Bốn nam tử hạ xuống từ giữa trung bước nhanh tới, những người áo xám còn có thể động đậy lập tức vây quanh, toàn thể quỳ rạp xuống đất, có người kêu to sư phụ, sư thúc, có người càng khóc lớn, rất giống như chịu nỗi nhục lớn vậy, mà bốn người này lấy vị đại thúc trung niên râu dài đứng trước làm người đứng đầu, trực tiếp tới trước người Trùng Trùng.

     “Lão Hắc, xảy ra chuyện gì?” Đại thúc trung niên râu dài cau mày hỏi, thần thái uy nghiêm.

     “Thưa chưởng môn sư huynh, bé này rơi từ trời xuống, trong lúc vô tình giải nguy cho phái Thiên Môn của chúng ta.” Lão Hắc cung kính đáp, “Hơn nữa, rút được Khước Tà Kiếm, bé chính là đệ tử thứ bảy của chưởng môn sư huynh mà định mệnh sắp đặt.”

     Trùng Trùng nghe được tiếng hít hơi lạnh, trong đó bao gồm nàng. Nàng rút thanh kiếm kia ra rồi sao? Sao nàng cảm thấy gì cả? Hơn nữa nó phải còn cắm ngay ngắn trong tảng đá sao? Mới vừa rồi nàng làm cái gì? Vì sao nàng giải nguy cho cái phái Thiên Môn gì đó?

     Nhưng nàng đúng là rơi từ trời xuống, nghĩ mình đến nơi này thân thích họ hàng, có có cơm ăn cũng có kế hoạch, làm đệ tử thứ bảy gì đó cũng tồi. Nhưng bây giờ nàng bị thương, vị đại thúc với vẻ mặt hoài nghi nàng này thu nàng sao?

     Nhưng bất kể như thế nào, cứ nằm vạ ở đây rồi tiếp. Thế giới của kiếm tiên à, nghe rất oai, nhưng nghe ma quỷ quái cũng ít, nàng bình thường ngay cả đập con ruồi cũng chuẩn, sống ở đây tìm chỗ dựa là được. Mặc dù biết phái Thiên Môn ở núi Vân Mộng này là chính hay là tà, là tròn hay là dẹt, nhưng làm hết thảy là chuyện gì xảy ra trước, ngoài ra dưỡng lành thương thế mới là chân lý.

     Quyết định rồi, chết cũng phải chết vạ ở đây!

     Nghĩ đến đây, nàng bày ra nụ cười tự nhận là đáng vô địch nhất, ngọt ngào : “Sư phụ tại thượng, thất đệ tử Diêu Trùng Trùng bái kiến.” Nàng cũng nghĩ thử, nàng thô lỗ hống hách nằm ở nơi đó coi là loại bái kiến gì, nàng chỉ là muốn làm quan hệ nhận nuôi trở thành , có lẽ vị đại thúc chưởng môn này cũng tiện trực tiếp từ chối.

     Chưởng môn nhìn nhìn thanh kiếm trong đá kia, lại nhìn nhìn bé leo trèo còn giỏi hơn khỉ này, nhất thời có chút do dự, lần nữa nhìn về phía Ha đại thúc được gọi là lão Hắc.

     “Chưởng môn sư huynh, quả rút được Khước Tà Kiếm, mặc dù sau khi rút ra kiếm lại bay trở về, nhưng chính kiếm này chặn lại Hoa Tứ Hải, còn làm sứt mảnh Tỏa Lân Long của .” Lão Hắc giải thích, “Các sư điệt có mặt đều nhìn thấy.”

     Chưởng môn nghe vậy, ánh mắt quét qua mặt mọi người, nhận được câu trả lời chắc chắn. Nhưng sau khi quét mắt hai lần, bỗng nhiên phát người vốn nên có mặt nhưng lại thấy bóng.

     “Thương Khung đâu?” Ông ta lạnh lùng : “Ta bảo đệ ấy thủ ở đây, giờ đệ ấy đâu rồi?”

     ai đáp lời, ai cũng cúi đầu. Chưởng môn xem ra rất giận dữ, lớn tiếng hỏi liên tiếp ba lần, cuối cùng chỉ vào người trẻ tuổi vóc người cường tráng kia : “Đế Ất, con !”

     Đệ tử trẻ tuổi tên Đế Ất cách chưởng môn tương đối gần, do dự trong chốc lát mới : “Tây sư thúc người ― ― người uống say rượu, lúc này e là còn ở trong điện Tát Tinh mà ― ― mà ngủ.” đến hai chữ cuối cùng, giọng như muỗi kêu.

     Trùng Trùng nhìn lên chưởng môn, vừa lúc có thể thấy ràng gân xanh bật ra trán ông ta, biết ông ta giận dữ vì Tây sư thúc Thương Khung gì đó, khỏi có chút lo lắng cho vận mệnh của mình, sợ ông ta phẩy tay áo bỏ .

     “Chưởng môn sư huynh, vẫn là xử lý chuyện ở đây trước rồi sau.” Trong ba người theo sau chưởng môn, có người xem ra rất văn nhã bước lên gần .

     Chưởng môn trầm ngâm chút, nhanh chóng sắp xếp: “Phương Viên trận dưới chân núi bị phá, Mặc Vũ, đệ giăng lại trận này. Đào Hoa, đệ mang theo các đệ tử bị thương đưa những người thương vong đến Hổ Khúc đường trị thương. Đao Lãng, đệ theo ta.”

     “Chưởng môn sư huynh sắp xếp vị nương này như thế nào?” Trùng Trùng còn chưa lên tiếng, lão Hắc hỏi trước.

     Chân của chưởng môn dừng ở , ràng còn chần chờ, cúi đầu nhìn thấy khuôn mặt Trùng Trùng đầy nước mắt, trong lòng thầm than tiếng: “Cũng đưa lên núi trước rồi sau.” Vừa vừa dẫn đầu rời khỏi.

     Ông ta biết Trùng Trùng khóc là bởi vì eo càng ngày càng đau, hai tay cũng đau đến muốn chết, chứ phải là bởi vì tự thương cho thân thế. Nhưng Trùng Trùng ra cũng trách chưởng môn chấp nhận nàng, dù sao ông ta là người đứng đầu của môn, phải có trách nhiệm với an toàn của bổn môn, mà nàng nhìn thế nào cũng giống như người lai lịch.

     “Ha đại thúc, eo của con gãy rồi, thể tự được.” Nàng cảm thấy vị đại thúc này vô cùng thân thiện với nàng, người mặc dù rất bình thường, nhưng khiến Trùng Trùng cảm thấy giống như cha của mình vậy, khỏi cũng có chút ỷ lại.

     Lão Hắc nương này vì sao lại gọi là Ha đại thúc, nhưng nhìn bộ dạng đáng thương của nàng, khỏi mỉm cười : “ có gãy, chỉ là bị trật cùng bị thương ngoài da thôi, chốc lát để Huyền Ất sư tỷ xoa bóp cho con, ta đảm bảo vài ngày sau con có thể chạy nhảy lại.”

     “Tay của con cũng chảy máu.” Nàng giơ hai bàn tay đen như vừa đào than lên, nơi gan bàn tay có hai vệt hồng hồng, vết máu hòa với bùn đất nhìn quả tương đối kinh người.

     “À, quả nhiên rất nghiêm trọng, để Huyền Ất sư tỷ băng bó cho con .” Lão Hắc vẫn tốt tính mỉm cười, “Nhìn , các sư huynh đệ của con mang túi lại, cứ như vậy mà bọc con lại, có thể nâng lên núi rồi.” Vừa vừa đưa tay kéo chặt quần áo che người nàng.

     Trùng Trùng lúc này mới chú ý, người nơi này ăn mặc bảo thủ, mà nàng mặc chiếc quần lửng vốn màu trắng nay trở thành màu bùn cùng áo thun chữ T tay ngắn bó sát màu xanh lá, ràng là quá tà ác. trách được Ha đại thúc lịch điềm đạm phải cởi quần áo ra che ở người nàng, ra phải là sợ nàng lạnh.

     Có lẽ nàng cũng đáng thương, nàng chọn bộ quần áo xanh dưới trắng, chuẩn bị theo đuổi hiệu quả cây cải xanh tươi tràn đầy sức sống, nghĩ tới bây giờ biến thành cây cải ngâm, tên Ma đạo đẹp trai mới vừa rồi chắc chắn khinh bỉ nàng!

     Nhưng, nàng coi như là có sư huynh đệ tỷ muội rồi sao? Chưởng môn kia xem ra rất tình nguyện thu nàng! Nhưng cũng sao cả, tìm công việc tạp dịch dưới chân núi cũng được, dù sao tạm thời thể rời khỏi núi Vân Mộng. Nàng giương mắt lên nhìn xung quanh, nhìn thấy rất nhiều đệ tử trẻ tuổi vây quanh lại, đều tò mò nhìn nàng, cứ như nàng là vật thể lạ vậy.

     Có thể, đối với cái thế giới này mà , nàng chính là vật thể lạ chăng? Mà những người này đối với nàng mà lại đều là thần tiên.

     Cuộc sống ở Trung Quốc thế kỷ hai mươi mốt của nàng, cho tới bây giờ cũng chưa từng nghĩ ngày gặp được những chuyện kỳ diệu như vậy, chưa nghĩ qua đến thế giới của kiếm tiên.

     Nhiều thần tiên quá!
   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 4: Núi Vân Mộng, phái Thiên Môn (thượng)

   Edit: Bùm Bùm

    Trận đại chiến kỳ lạ kia diễn ra dưới chân núi Vân Mộng, nghe những người khác , hình như là có trận phòng hộ tên là Phương Viên trận, người bình thường vào được, nhưng bị tên ma đầu Hoa Tứ Hải kia phá hủy rồi.

    Trùng Trùng như con sâu cải, bị hai sư huynh đệ bọc trong túi, đón nhận những ánh mắt tò mò vây xung quanh và theo đuổi suốt đường được nâng lên núi. Vốn là người của phái Thiên Môn đều bay bằng kiếm, nhưng trải qua cuộc đại chiến, mọi người phải thể lực tiêu hao cực lớn là có thương tích người, đành phải bằng chân. Điều này làm cho Trùng Trùng có nhận thức mới, cách nghiêm chỉnh những vị thần tiên này nên được gọi là tiên nhân, có đôi khi là tiên, có đôi khi là người. Nhưng điều làm nàng chính là, thế giới của kiếm tiên cùng cái thế giới nàng biết kia là tồn tại song song, hay là tồn tại trước sau?

    Hay là tồn tại đan xen?

    Dọc theo đường , nàng bị vây trong đám người, lại thể tùy tiện động đậy lung tung, cho nên thể nào thưởng thức phong cảnh dọc đường, nhưng có lẽ cũng có chút ấn tượng.

    Địa hình và khí hậu của núi Vân Mộng tương đối kỳ lạ, bởi vì ngọn núi rất cao, chân núi cùng lưng chừng núi ấm áp như mùa xuân, đỉnh núi lại quanh năm tuyết trắng phau phau, mây mù lượn lờ, nhìn từ xa trông rất có tiên khí, cũng giống như cảnh trong mơ vậy, có lẽ tên núi chính là vì vậy mà có.

    Lúc bắt đầu thế núi rất bằng phẳng, nhưng sau khi đến lưng chừng núi bỗng trở nên dốc, giống như dao nhọn cắm thẳng lên bầu trời, đá núi cũng trở nên lởm chởm nguy hiểm. Ngoài dự liệu của Trùng Trùng chính là, nơi ở của những người phái Thiên Môn tuyệt phải ở lưng chừng núi, mà là ở đỉnh cao, cho nên mọi người vừa đến lưng chừng núi dừng lại.

    Lúc này thể lực của các sư huynh sư đệ sư tỷ sư muội khôi phục chút ít, cho nên tụm ba tụm năm dùng kiếm mà bay. Thấy bọn họ khẽ động môi, ngón tay vẽ các loại quyết pháp kỳ lạ, động tác mỗi người mỗi khác nhau, nhưng lại có chút tương tự, vũ khí xuất ra tự động trở nên to lớn giống như thảm bay của Aladin, khi bọn họ nhảy lên, liền vèo tiếng luồn vào đám mây. Người có pháp lực cao thâm, động tác nhanh đến nhìn , cứ như cả người lẫn kiếm biến thành ánh sáng vậy, thoáng cái thấy bóng dáng, Trùng Trùng nhìn đến ngơ ngác ngây ngốc, tựa như nông dân vào thành, mắt biết nhìn nơi nào cho tốt.

    Bộ dạng bay tới bay lui xem ra rất vui, sau này có thể học chút!

    Nhưng nàng bây giờ ngay cả đường cũng được, đương nhiên càng thể bay, cây chổi ― ― vũ khí của Ha đại thúc bị hủy, cũng thể bay, già trẻ cánh này bị gạt đến cuối cùng, sau đó do chưởng môn và vị sư thúc trông tao nhã lịch kia đưa lên.

    Cảm giác tiếng gió vù vù bên tai, Trùng Trùng nắm chặt cánh tay sư thúc, bây giờ mới bắt đầu cảm thấy sợ khắc rơi xuống từ vách núi kia. Chuyện lạ cứ cái tiếp cái đến với nàng, khiến nàng vẫn luôn bị vây trong trạng thái căng thẳng, tiết ra quá nhiều epinephrine[1], tất cả những hành động của nàng đều là từ bản năng sinh tồn mà thôi, căn bản kịp suy nghĩ, sợ hãi gì cả. Lúc này nàng chính là liều mạng tưởng tượng mình chơi dù lượn siêu tốc, mặc dù sợ đến thót tim, nhưng tốt xấu gì cũng kiên trì được tới đỉnh núi.

    [1] Epinephrine: hay còn gọi là Adrenalin, là 1 loại hormone được sản xuất ra khi sợ hãi, tức giận hay thích thú, loại hormone làm nhịp tim đập nhanh hơn và cơ thể chuẩn bị cho những phản ứng chống lại nguy hiểm.

    Nhìn thấy sư phụ quét ánh mắt mang theo ít chán ghét tới, nàng cố gắng giữ tỉnh táo. Trực giác của nàng cảm thấy sư phụ thích nàng, nhưng vậy sao chứ? Nàng nhất định phải nằm vạ ở đây, trị lành thương thế của nàng, làm tại sao nàng phải đến cái thế giới này? Là có sứ mạng gì hay chỉ là ngoài ý muốn? Tại sao tên Hoa Tứ Hải kia muốn đối địch với phái Thiên Môn ? Rốt cuộc nàng làm gì Khước Tà Kiếm?

    ”Bảo Huyền Ất sửa sang lại cho nó, sau đó mang đến gặp ta.” Chưởng môn sau khi dặn dò câu liền nhanh chân rời khỏi.

    Làm chưởng môn thôi nha, kiêu như được hai năm tám vạn vậy[2]? Trùng Trùng vì bị coi thường, bị tổn thương lòng tự ái, nhưng bất kể như thế nào, nàng vẫn bị người khác nâng lên, cùng mọi người bước chân tiến vào nơi ở của phái Thiên Môn.

    [2] Hai năm tám vạn: thuật ngữ Mạt Chược, 3 quân này là “Tướng”, ai bốc được 3 quân này thắng rất vẻ vang. Cho nên rất kiêu ngạo.

    Theo lý thuyết, nàng phàm nhân bay cao như vậy bị rét chết, nhưng áo dài của Ha đại thúc làm bằng chất liệu kỳ lạ, chỉ lớp vải mỏng thôi, lại vô cùng ấm áp, hơn nữa cái túi bọc nàng cũng rất kỳ lạ, nàng thế nhưng lại cảm thấy lạnh. Chỉ là sau khi đến đỉnh núi, mới cảm thấy có chút mát thôi, từ trong túi ló đầu ra nhìn, nơi nơi phủ đầy băng sương, cả đỉnh núi Vân Mộng chính là tòa thành băng khổng lồ.

    Trước mặt, nơi hướng về ánh mặt trời, có cửa hiên khổng lồ hào hùng nguy nga làm bằng băng, đỉnh của nó cách mặt đất chừng năm, sáu tầng lầu, vừa giống tự nhiên vừa giống nhân tạo, quả là điêu luyện sắc sảo. cửa băng có khắc hai chữ to cứng cáp hùng hồn, bởi vì nét bút đơn giản, cho nên Trùng Trùng vừa nhìn nhận ra được đó là hai chữ “Thiên Môn”.

    Hai chữ này cũng biết là viết bằng loại thuốc màu gì, được ánh nắng chiếu vào lóng lánh ánh kim, chói đến nỗi ai mở nổi mắt, quả nhiên khí thế phi phàm, chính khí lẫm liệt, nhìn cánh cửa này, cũng trách được mắt của chưởng môn mọc ở trán.

     vào trong cửa lớn, Trùng Trùng ngoài ngẩn người chính là ngẩn người, rốt cuộc hiểu cái gì gọi là có khoảng trời riêng.

    Trong động băng có con đường băng dài khoảng hai mươi thước, hình như là cố tình trải bằng nhân lực, y theo địa thế cao thấp phập phồng vốn có, giống như tầng tầng sóng biển trắng bạc. Nhưng mặt đường quá trơn nhẵn, nhìn giống mặt gương vậy, mà người phái Thiên Môn lên lại bị trượt.

    Hai bên đường băng là từng mảnh rừng băng, từng khối băng tạo thành hình dáng động vật, thực vật và con người với nhiều hình thái khác nhau cách tự nhiên, có cái nhìn vô cùng trừu tượng, chúng lặng lẽ đứng đó, trong động băng vô cùng an tĩnh nhưng lạnh lẽo, ánh nắng ngoài động rọi vào bị khối băng trong suốt chiết xạ ra ánh sáng bảy màu, cũng khiến cho tất cả những gì bên trong động nhìn như thế giới cổ tích vậy. Mà chưa tán thưởng nốt với cảnh đẹp này, Trùng Trùng rất nhanh bị mang lên nơi khác làm cho nàng càng thêm khiếp sợ thôi.

     ra trong tòa thành băng này còn có ốc đảo!

    Nàng biết địa hình như vậy là làm sao có thể tồn tại được, giây trước còn ở bên trong trời băng đất tuyết, bước kế tiếp lọt vào mảnh đất trăm hoa khoe sắc, cỏ cây tươi tốt, chênh lệch nhiệt độ to lớn làm cho người ta cảm thấy rất giống như vừa mở cánh cửa vô hình, trong cửa là mùa xuân, ngoài cửa là mùa đông.

    Nàng kịp quan tâm đau đớn bên eo cùng mối nguy ngã khỏi túi, xoay cổ nhìn đông nhìn tây, thấy ốc đảo nho lại là điểm đến tuyệt vời giấu tường đỏ ngói xanh, suối nước cầu , còn hơn cả vườn cảnh cổ điển của Trung Quốc. Phòng xá vẫn là khéo léo xây dựa vào thế núi cùng cỏ cây của tự nhiên, trang nhã tinh xảo, nơi nào cũng thể nét đẹp hàm súc kiểu Trung Quốc, nhưng mất hơi thở vốn có, mà khi bọn họ dọc theo con đường u tối lát đầy cỏ thơm được lâu bị đồi núi ngăn cản đường .

    Nửa trước của đồi núi này bị gột bỏ , trải đá xanh làm thành những bậc thang dài khoảng hai mươi mấy thước, ít nhất phải gần trăm bậc, Trùng Trùng ngửa dài cổ đến độ sắp đứt, mới nhìn thấy tận cùng thang đá là tòa nhà cực lớn lại mang phong cách Tần Hán cổ xưa, hoàn toàn khác với cảnh trí Giang Nam thấy lúc trước, lại kỳ dị lộ vẻ đột ngột.

    Nhưng dưới mắt nhìn của Trùng Trùng, bất kể là ai nữa, làm nhà của mình vừa cao vừa xa như vậy đều ít nhiều có chút tâm lý biến thái.

    ”Đây là điện Tát Tinh thuộc Quân Thiên, là nơi nghị của phái Thiên Môn. Chưởng môn sư huynh và bảy đại đệ tử dưới trướng đều sống ở đây, phía sau điện Tát Tinh là võ đài và động Côn Ngô Liên Thiên của phái Thiên Môn.” Ha đại thúc vẫn đứng ở bên cạnh Trùng Trùng, thấy nàng sắp xoay vòng eo bị thương của mình thành tám đoạn, vội vàng giọng giải thích: “Phái Thiên Môn chúng ta chia làm năm bộ, chính giữa là Quân Thiên, phía Đông là Thương Thiên, phía Tây là Nguyên Thiên, phía Nam là Viêm Thiên, phía Bắc là Huyền Thiên, chia ra do chưởng môn sư huynh và bốn đại hộ pháp canh phòng và quản lý. Chưởng môn sư huynh chỉ thu đệ tử do định mệnh sắp đặt, những đệ tử còn lại là thủ hạ của bốn đại hộ pháp.”

    Trùng Trùng vừa nghe vừa cố ghi nhớ, nghĩ thầm nàng có thể phải sống ở đây khoảng thời gian, những tên người, tên địa danh cổ đại này khó nhớ như vậy, lặp lặp lại mấy lần đúng là được.

    Lại nghe Ha đại thúc : “Người ngoài thường câu ― ― Đao Lãng Thương Khung, Mặc Vũ Đào Hoa, chính là bốn đại hộ pháp của phái Thiên Môn chúng ta.”

    ”Nghe qua rất vần.” Trùng Trùng hai tay nắm lấy túi, đề phòng mình ngã xuống. Nàng mới vừa rồi giãy dụa quá lợi hại, lần này những người nâng nàng vừa lên, nàng suýt bị ném xuống mặt đất. Điều khiến nàng kỳ lạ chính là, những sư huynh đệ này có bậc thang , lại muốn ngược đường núi.

     xa nhìn thấy tảng đá khổng lồ cao bằng hai người đứng ở ven con đường sỏi đá, con đường này thông đến đình viện nhà xanh ngói lam, phía có hai chữ to viết bằng màu xanh lá, cứng cáp có lực, rồng bay phượng múa, kiểu chữ hình như còn vương chút ẩm ướt của nước mực.

    Ha đại thúc hình như biết Trùng Trùng biết loại chữ này, ở bên giọng giải thích: “Đây là Đông Thương Thiên, là nơi Đao Lãng sư thúc của con quản lý, màu áo là xanh lá. Sau này con nhìn thấy người mặc áo xám viền xanh biết đó chính là các sư huynh đệ dưới trướng của Đông sư thúc.” Chưởng môn còn chưa thu Trùng Trùng làm đệ tử, Ha đại thúc nhận định như vậy, bắt đầu tiến hành giáo dục nhập môn cho Trùng Trùng.

    Càng về phía trước là con đường đất đỏ bằng phẳng, trông như mảnh đất màu mỡ rất thích hợp để làm ruộng, đình đài lầu các cũng lấy màu đỏ làm chủ, vô cùng đẹp mắt nổi bật dưới màu xanh tươi của rừng tùng bách, lộ ra vẻ hoạt bát, Ha đại thúc cho nàng biết, nơi này là Nam Viêm Thiên nơi Nam sư thúc Mặc Vũ quản lý, màu áo là áo xám viền đỏ.

    Rẽ qua ngã rẽ, Trùng Trùng suýt reo mừng lên tiếng, bởi vì trước mắt là con đường cát trắng mịn màng, hình như là bờ cát thông tới bờ biển, cả đời nàng nhất là biển, hận thể lập tức xông qua bơi lội. Sư thúc hộ pháp ở đây là Tây sư thúc Thương Khung, chính là cái người vốn phải thủ bổn môn nhưng lại say rượu làm hỏng việc, Trùng Trùng có chút tò mò về , cảm thấy người tuân thủ kỷ luật nhất định rất hợp với nàng. Đương nhiên, màu áo của Tây Nguyên Thiên là áo xám viền trắng.

    Con đường cuối cùng là con đường ngay ngắn nhất trong các con đường, thông đến Bắc Huyền Thiên, mặt đường đen nhánh, cũng biết là trải bằng vật liệu gì mà ngay cả đường kiêm nhà ở cũng lộ ra vẻ sạch gọn gàng, đường nét đơn giản thanh tao, ràng Bắc sư thúc Đào Hoa là người theo đuổi phẩm chất rất có trật tự.

    Nghe thấy cái tên “Đào Hoa” này, Trùng Trùng cách nào tưởng tượng bộ dáng mặc áo xám viền đen. Nàng hoảng hốt nhớ lại, có sư thúc trẻ tuổi cao gầy xuất qua, nhưng nàng có chú ý qua khuôn mặt của , nhưng cái tên “Đào Hoa” trau chuốt hoa mỹ như vậy, hẳn là rất tuấn tú mới phải, chốc lát gặp nhất định phải liều mạng quan sát

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   . THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 5: Núi Vân Mộng, phái Thiên Môn (trung)

   Edit: Bùm Bùm

    Từ Đông Thương Thiên đến Bắc Huyền Thiên, mọi người coi như là vòng quanh đồi núi , Trùng Trùng mới phát đồi núi này đứng độc lập, mà là dựa vào ngọn núi lớn, nhưng hai ngọn núi này được liên kết bằng triền núi mỏng manh, hai bên sắc như dao gọt. Bởi vì thế núi cao chót vót, lại nghiêng vô cùng lợi hại, nàng ở dưới bậc thang nhìn tình trạng ở phía . Nhưng xong chuyến cùng mọi người, nàng mới biết từ Nam Viêm Thiên đến Tây Nguyên Thiên là phải qua con đường dưới triền núi ấy, đoán chừng nếu như muốn từ điện Tát Tinh đến ngọn núi lớn ở phía sau, cũng phải qua triền núi chật hẹp đó, đây chính là điểm vô cùng hiểm trở.

    Điều làm Trùng Trùng chính là vì sao chịu ngoan ngoãn bậc thang, lại cứ muốn vòng núi, chắc chắn phải là vì mang nàng thăm thú rồi, chừng là có trận pháp gì đó, như vậy được.


     Nàng rất mừng vì mình cần leo bậc thang cũng đến được Quân Thiên, cảm nhận khí thế tôn quý uy nghiêm trước mặt. Nhưng nàng trực tiếp vào điện Tát Tinh, mà là bị nâng đến dãy các tiểu viện tinh xảo phía sau đại điện, phía đối diện cũng là dãy các tiểu viện khác, hai tiểu viện trái phải rất giống như canh gác triền núi kia vậy, làm Trùng Trùng nhớ tới phòng thường trực ở công ty.

    Triền núi kia còn chật hẹp hơn tưởng tượng của nàng, chỉ chứa được hai người sánh vai qua, còn thể là người béo, mà hai bên là vách núi cheo leo, cũng có cái gì ngăn lại, may mắn là sơn cốc u tĩnh, có cuồng phong, bằng quá nguy hiểm rồi, ít nhất nàng cũng rất có thể ngã chết.

    Ngọn núi bên kia của triền núi cao vút trong mây, trong tòa thành băng ở độ cao như vậy thế nhưng lại xanh ngát tươi khỏe, hơn nữa còn có rất nhiều tầng phẳng trông như ruộng bậc thang, diện tích vô cùng lớn như bên núi bên kia, ước chừng tương đương với ba đến năm sân bóng đá, trong sân bày rất nhiều tảng đá hình thù quái dị.

    Lúc đến đây, Trùng Trùng còn kinh ngạc nữa, bởi vì tất cả mọi thứ cũng trái ngược với thường thức của nàng, có lẽ tiên giới chính là bộ dáng như vậy, tựa như mọi người đều biết Thục Sơn, nhưng lại chưa từng thấy qua Thục Sơn vậy.

    Hoặc là, đây là công trình cổ xưa của người ngoài hành tinh?!

    ”Nha đầu, ta chỉ đưa được con đến đây, chốc lát gặp lại ở điện Tát Tinh.” Ha đại thúc giúp các sư huynh đệ đặt Trùng Trùng lên cái giường trong căn phòng trang nhã, “Đừng sợ, thương thế của con nặng, rất nhanh khỏe lại.”

    Trùng Trùng liên tục gật đầu ngừng, chỉ cảm thấy vị đại thúc này tốt với nàng vô cùng, cho dù nàng người gặp người thích, hoa thấy hoa nở, nhưng ông ấy chút phòng bị với mình cũng có chút quái lạ, có lẽ Ha đại thúc là người vô cùng thiện lương, hoặc có lẽ là hợp nhau chăng!

    Đưa mắt tiễn bóng lưng cường tráng của Ha đại thúc biến mất ở ngoài cửa, Trùng Trùng quan sát căn phòng. Mới vừa rồi nàng xoay qua xoay lại trong túi, sớm phát eo của nàng có thể động đậy, chi dưới cũng hoạt động tự nhiên, khi lo lắng đối với thân thể của mình biến mất, nàng liền sinh ra vô số rảnh rỗi.

    Căn phòng này rất lớn, nhưng bị ngăn bởi tấm bình phong điêu khắc lớn bằng gỗ liêm, bên nàng nằm có vài món gia dụng đơn giản, bố trí và bày biện cũng vô cùng mộc mạc, nhưng bàn có nữ trang, gương đồng, trong bình có hoa, giường phủ màn tơ, giường ngát hương thơm, những thứ này đều căn phòng này là của con . Vị sư tỷ tên Huyền Ất kia ở nơi này chăng? Nhìn dáng dấp, xem ra cuộc sống núi cũng quá kham khổ, khác xa với việc tu luyện cực khổ trong tưởng tượng của nàng. Suy luận này làm nàng hết sức vui vẻ.

     suy nghĩ, mỹ nhân cổ trang chuyển ra từ sau tấm bình phong, ôm cái hộp gỗ trong tay.

    Mỹ nhân này khoảng hơn hai mươi tuổi, vóc người xinh xắn lanh lợi, mũi cao mắt đẹp, miệng hơi to chút, nhưng to theo kiểu vừa đúng, lúc cười lên lộ vẻ dịu dàng sinh động, giống những mỹ nhân cung trang gượng gạo trong tranh. Nàng thay áo bào xám mặc làm việc ra, mặc bộ quần áo trắng xanh (xanh lá) đan xen vào, quần áo của tiên nhân vốn đẹp rồi, phối với bộ dáng xinh đẹp cùng phong thái thanh nhã của nàng, quả là cực kỳ xinh đẹp.

    Đây mới là hiệu quả cây cải xanh, vì sao nàng lại trở thành dưa chuột ướp chứ?

    ”Thần tiên tỷ tỷ!” Miệng nàng kêu lên cách ngọt ngào.

    Mỹ nhân cổ trang sửng sốt vài giây mới biết Trùng Trùng gọi mình, nhàng cười : “Thần tiên ở đâu, tỷ vốn tên là Dung Thành Hoa Lạc, nhưng nhập sư môn, nhất định phải có cái tên mới.” Mỹ nhân ngay cả giọng cũng trong trẻo dễ nghe như vậy, vừa vừa mở hộp thuốc kia ra, bên trong vừa là kim vừa là dao, còn có rất nhiều chai chai lọ lọ có lẽ là dùng để đựng thuốc. Trùng Trùng nhìn đến khỏi có chút sợ, vị thần tiên tỷ tỷ này phải là phẫu thuật cho nàng chứ?

    ”Họ của tỷ là họ kép, các sư huynh đệ kêu như vậy tiện, cho nên sư phụ tặng tỷ tên Bạch Huyền Ất, bởi vì sư phụ họ Bạch. Tỷ lại là đệ tử thứ năm của sư phụ, nếu sư phụ thu muội làm thất đệ tử, vậy muội có thể gọi tỷ là ngũ sư tỷ.” Mỹ nhân cổ trang biết trong lòng Trùng Trùng nghĩ gì, tiếp tục .

    ”À, vậy ngũ sư tỷ, sư phụ tên gì?”

    Dung Thành Hoa Lạc nhếch môi cười : “Tục danh của sư phụ, tỷ dám tự ý gọi, cũng vội tiếp, vẫn là để tỷ xem thương thế của muội trước, sau đó tẩy rửa phen, đến điện Tát Tinh gặp sư phụ, như vậy muội hiểu hết tất cả. À, cái này là cái gì, có thể lấy xuống ?”

    ”Đây là ba ― ― đây là bọc hành lý, đương nhiên có thể lấy xuống.” Trùng Trùng giải thích về ba lô jeans của mình, từ từ cởi xuống. Cảm giác bàn tay mềm mại hơi lạnh của Dung Thành Hoa Lạc vén quần áo của nàng lên, bôi cái gì đó eo trái của nàng, sau đó lấy ngân châm ra.

    Thủ pháp của nàng vừa vừa nhanh, Trùng Trùng cảm thấy như có con bướm đậu eo của mình, đôi chân nhòn nhọn khẽ đâm vào làn da, sau đó eo liền ấm lên, căng ra, thoải mái cực kỳ.

    ”Ngũ sư tỷ là tiên y sao?”

    ”Tỷ nào được xem là tiên y! Y thuật của Đào Hoa sư thúc mới cao minh, tỷ chỉ là học chút ít từ gia mẫu. Nhưng muội yên tâm, thương thế eo muội là thương ngoài da, lúc ấy mặc dù rất đau, nhưng cũng lo ngại, vết thương tay cũng là thương da thịt, tỷ có thể xử lý tốt.” Dung Thành Hoa Lạc vẫn cách chậm rãi, vững vàng, chính là bởi vì loại giọng điệu này của nàng, lòng của Trùng Trùng mới thả lỏng được chút ít.

    ”Muội muội, mông trái muội có máu, chốc lát lúc muội tắm rửa, tỷ xem giúp muội.”

    ”À, cái đó à, hình như muội ngồi lên vật bén nhọn gì đó, lúc ấy đau đến muội suýt đâm đầu vào tường. Nhưng sau đó eo lưng muội bị ngã đến ― ― A!” Nàng đột nhiên nhớ ra cái gì đó, khỏi sợ hãi kêu lên, dọa Dung Thành Hoa Lạc nhảy dựng, còn tưởng mình làm đau nàng. Nào biết nghe nàng cứ mãi muốn bọc hành lý, vội vàng đưa cho nàng.

    Trùng Trùng nằm sấp giường, sau khi lấy được ba lô, nửa thân thể treo bên ngoài giường, đổ rầm rầm toàn bộ thứ trong ba lô xuống mặt đất, tay nhặt vung loạn xạ, nhưng thấy thi thể con gà con kia.

    Nàng ràng ném con gà vào trong ba lô, cũng ngã ngay vùng lưng, dưới tình huống bình thường, bây giờ nàng hẳn là phải nhìn thấy miếng bánh nhân thịt gà chứ, nhưng vì sao lại có? Máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động toàn bộ đều bị nát rồi, chính là những thứ này cấn làm nàng cảm thấy xương sống rất giống như bị gãy vài đoạn, nhưng thi thể con gà con mềm mại đâu rồi, lẽ nào nó là gà tiên, có thể lấy nhu thắng cương?

    Dung Thành Hoa Lạc thấy vẻ mặt nàng căng thẳng và kinh ngạc, tưởng nàng muốn tìm vật gì đó rất quan trọng, vì thế nên giúp nàng đổ ngược ba lô lại, kết quả ngay cả sợi lông gà cũng thấy, sống thấy gà, chết thấy xác gà. Nó đâu rồi? Lẽ nào gà tiên khác gà phàm? Hay là nàng gặp ảo giác, căn bản là có con gà biết bay nào mang theo hương thơm?

    ”Mất vật gì đó rất quan trọng sao?” Dung Thành Hoa Lạc quan tâm hỏi.

    ” có, muội nhớ lầm rồi.” Trùng Trùng gãi gãi đầu, đè lại nghi hoặc trong lòng.

    Dung Thành Hoa Lạc làm người rất có chừng mực, biết Trùng Trùng muốn nhiều lời, lập tức cũng hỏi nữa, chu đáo trị thương giúp nàng. quá bao lâu, nàng rút kim lên đỡ Trùng Trùng xuống giường, Trùng Trùng vui mừng phát mình quả lại có vấn đề gì, nhưng bước đau cái mà thôi.

    Theo Dung Thành Hoa Lạc ra sau phòng tắm rửa, Trùng Trùng cởi hết quần áo xoa mông trái của mình, nàng dám nhìn vết thương, nhưng lúc sờ cực kỳ cẩn thận, sợ sờ đau mình. Sờ soạng tới lui lâu, bàn tay chỉ mang đến cảm giác trơn nhẵn, mông hình như cái gì cũng có, vết thương kia như con gà con vậy, mất tăm bóng dáng rồi!

    Nàng nghi ngờ đứng lên, vừa khéo cái mông có thể lộ ra khỏi mặt nước, quay đầu nhìn về hạ bộ phía sau, bỗng nhiên nhìn thấy mông trái của mình có dấu ấn màu hồng đào nhạt hình quạt lớn chừng tấc, như có như , mang hình vỏ sò, sờ vào cực kỳ trơn nhẵn, tuyệt giống như là vết cắt hoặc có cái gì khảm vào, ngược lại nó giống như hình xăm.

    Nàng có thể tuyệt đối chắc chắn rằng người nàng có bất kỳ hình xăm nào, cũng có thể tuyệt đối chắc chắn là vật đâm mông nàng chảy máu chính là cái vỏ sò, nàng chỉ cái thế giới này vì sao lại kỳ lạ như vậy, lẽ nào nàng xuyên qua đây là phải đóng con dấu cho nàng?! Đó là cái dấu sao?

     cho rằng nàng là heo à!
   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 6: Núi Vân Mộng, phái Thiên Môn (hạ)

   Edit: Bùm Bùm

     “Muội muội, cũng sắp đến giờ rồi, sư phụ phái người tới ― ―” Dung Thành Hoa Lạc đẩy cửa vào, vừa lúc nhìn thấy Trùng Trùng hoàn toàn trần trụi đưa lưng về phía nàng.

     Nàng cảm thấy có chút khó xử, mặc dù cũng là nữ nhân, để trần như vậy gặp nhau cũng có chút xấu hổ, vừa rồi lúc Trùng Trùng tắm nàng cũng quay ra tránh , nhưng giờ phút này ánh mắt nàng rủ xuống, vừa lúc nhìn thấy dấu ấn hình vỏ sò kia, khỏi thầm rùng mình, trong đầu như nổ tung, chỉ là vẻ ngoài vẫn duy trì vẻ bình tĩnh.

     “Vóc người muội muội cao hơn tỷ, chỉ có bộ quần áo này có thể mặc.” Nàng thản nhiên cười cái, cảm thấy Trùng Trùng là người câu nệ tiểu tiết nên sinh ra chút cảm giác thân cận, “Từ mười tuổi tỷ theo sư phụ tu luyện, mỗi năm năm mới về nhà lần, thường ở bên người mẫu thân, nhưng tất cả quần áo cũng là do mẫu thân tự tay may. Lần trước về nhà, mẫu thân tưởng tỷ cao lên, đặc biệt làm bộ quần áo này cho tỷ. Nhưng tỷ có cao, cho nên quần áo này trở nên lớn, tỷ vẫn luôn đặt đó có mặc, chỉ mong muội muội đừng chê.”


     “Oa, quần áo này đẹp như vậy, sao muội lại chê chứ?” Trùng Trùng cũng có thói quen để trần gặp người khác, rụt thân vào nước : “Nhưng như vậy chính là chia mất tình thương của mẫu thân tỷ rồi.”

     Bộ quần áo kia màu hồng đào, mang chút chút kim tuyến, vừa đúng rất hợp với hình xăm kia của nàng, nàng suy nghĩ đây có phải ý trời trong định mệnh hay ? Bằng vì sao tất cả đều khéo như vậy?

     “Như vậy là tốt rồi, tỷ vốn thích màu sắc diễm lệ, đưa cho muội muội làm quà tặng là tốt nhất.” Dung Thành Hoa Lạc cười , “Sư phụ tới giục rồi, muội muội mau thay quần áo , chúng ta cùng đến điện Tát Tinh.”

     Thay quần áo dễ, lúc làm lại khó. Bộ cổ trang này ba lớp trong, ba lớp ngoài, vừa sợi tơ vừa dải lụa, Trùng Trùng giằng co hồi lâu cũng làm xong, vẫn là kêu Dung Thành Hoa Lạc vào giúp mới mặc ngay ngắn. Nàng là Lưu Hải[*] xinh đẹp với mái tóc ngắn ngang tai, còn nhuộm màu đỏ của rượu, có cách nào chải những kiểu tóc cổ trang đẹp đẽ, đành phải chải tùy chải tiện chút liền rời khỏi phòng, bởi vì có giày thích hợp, nàng vẫn mang giày thể thao.

     [*] Lưu Hải: xinh đẹp với mái tóc ngắn.

     qua mảnh đất trống lớn trải đá xanh, Trùng Trùng theo Dung Thành Hoa Lạc vào điện Tát Tinh. Lúc này, hầu như tất cả mọi người đều đến đủ, xếp thành năm hàng giống như duyệt binh, trái hai phải hai, hàng người ở giữa tương đối ít, trừ sáu người đệ tử của chưởng môn, còn có bốn năm người trông giống như các sư thúc, bao gồm Ha đại thúc, bọn họ đều là người của chưởng môn, quần áo người có viền tím.

     Năm hàng này đứng đối diện với năm cái ghế đá bậc thang phía trước, nhưng cái điện này quá lớn rồi, hai ba trăm người tụ ở bên trong, nhưng vẫn còn chỗ trống, xem ra ở bên trong biểu diễn tiên bay bầu trời cũng được.

     Mới vừa vào điện, Trùng Trùng nghe thấy tiếng vang bốp bốp bốp lanh lảnh, ra là chưởng môn tự mình cầm trượng trúc quật vào người. Người nọ lẳng lặng nằm sấp mặt đất, kêu cũng kêu, trong tay vẫn nắm bầu rượu bằng đồng, nếu phải chưởng môn mỗi đánh phát, ngón tay nắm bầu rượu siết căng cái Trùng Trùng còn tưởng chưởng môn quật cái xác.

     Đoán cũng đoán được cái “xác” kia là Tây sư thúc Thương Khung, là đầu sỏ say rượu ngủ trong điện Tát Tinh, mặc cho đệ tử trẻ tuổi của bổn môn bị tên đại ma đầu Hoa Tứ Hải kia tha hồ lăng nhục, cuối cùng suýt chịu nỗi khổ diệt môn.

     Dung Thành Hoa Lạc quay người lại, làm dấu tay chớ có lên tiếng với Trùng Trùng, lặng lẽ mang nàng tới sau cùng của hàng sáu người kia, ngoan ngoãn đứng vững. Trùng Trùng cúi đầu, nhưng ánh mắt lại liếc trộm ra phía ngoài, thấy mọi người cũng đứng an tĩnh, nhúc nhích như điêu khắc, mà những người quần áo có viền trắng kia cúi thấp đầu, có nữ đệ tử còn lén khóc, cũng biết là bị dọa, hay là đau lòng cho sư phụ.

     “Thương Khung, huynh biết tội chưa?” vị sư thúc ngồi ở ghế đá . Người này vóc người trung đẳng, bộ dáng trung hậu khiến người khác thích, eo treo cây bút sắt, quần áo có viền đỏ, chính là Nam sư thúc Mặc Vũ. Lúc hỏi những lời này, mặt chút ý tứ trách cứ nào, ngược lại có ba phần lo âu, hình như muốn giải vây cho Thương Khung.

     “Biết tội.” Tây sư thúc Thương Khung hơi ngẩng đầu, trả lời ngắn gọn, tay nắm bầu rượu rụt về sau.

     biết tại sao, Trùng Trùng cảm thấy trong giọng của vị sư thúc này hề có ý hối hận, câu “biết tội” kia của nghe qua giống như như là “biết say”. (tội và say đọc tương tự nhau)

     Chưởng môn cả giận hừ tiếng, giơ tay lên muốn đánh xuống nữa, vị sư thúc hào hoa phong nhã kia bước nhanh tới, giọng : “Chưởng môn sư huynh, việc xử phạt Thương Khung có thể bàn sau, trước mắt vẫn là giải quyết chuyện Khước Tà Kiếm cho thỏa đáng trước.”

     giọng điệu trầm ổn, câu từ có lý, chưởng môn chần chừ chút, cuối cùng nặng nề ném trượng trúc mặt đất, xoay người trở lại ghế đá. Quần áo vị sư thúc tao nhã này có viền xanh, cách khác là Đông sư thúc Đao Lãng canh phòng Đông Thương Thiên. Trùng Trùng thấy tận mắt vắt chéo tay sau lưng xua xua tay với Thương Khung, ý bảo Thương Khung đừng nhiều lời.

     Bốn vị sư thúc hộ pháp, Trùng Trùng thấy ba, cho nên nàng đứng ở cuối hàng lặng lẽ lộ ra nửa thân thể nhìn về ghế đá phía bên phải nhất, rốt cuộc nghiêm túc nhìn kỹ Bắc sư thúc tên Đào Hoa. ngồi nghiêm chỉnh, trang trọng nghiêm túc, mặc dù mắt nhìn mũi, mũi nhìn miệng, miệng nhìn tim lời, nhưng mắt phượng hẹp dài, sống mũi cao thẳng, cánh môi mỏng mỏng, cùng với hai sợi tóc dài uốn cong ở hai bên trán kia, nơi nào đẹp.

     Tuổi của hơn so với tất cả các sư thúc khác, xem ra rất trẻ tuổi, màu áo là áo xám viền đen, nhưng bộ áo dài bình thường này mặc ở người liền lộ ra vẻ cực kỳ xuất sắc, cứ như quần áo kia là do thợ may tốt nhất thế gian này đặt may riêng cho vậy, khi tay của trượt ra khỏi ống tay áo, lập tức lộ ra mười ngón tay thon dài đẹp đẽ.

     trách được nữ đệ tử Bắc Huyền Thiên nhiều như vậy! Ngũ sư tỷ Dung Thành Hoa Lạc còn là tiên y chân chính, nhìn ngón tay đẹp vậy cũng biết nhất định còn biết chữa cho người hơn ngũ sư tỷ. Trùng Trùng vô ý vuốt vuốt cằm, lo lắng nước miếng chảy ra.

     “Huyền Ất!” Giọng chưởng môn truyền đến.

     “Có đệ tử.” Dung Thành Hoa Lạc bước ra, khom người : “Thưa sư phụ, Diêu nương dẫn tới.” Vừa vừa xoay lại kéo Trùng Trùng.

     Trùng Trùng tuy có thể lại, nhưng eo và chân vẫn mềm yếu có sức, hơn nữa trong lòng còn so sánh xem giữa đại ma đầu Hoa Tứ Hải và Bắc sư thúc Đào Hoa ai đẹp hơn, cái kéo này của Dung Thành Hoa Lạc tuy rất , nàng lại bất ngờ kịp chuẩn bị, liền ngã sấp xuống mặt đất.

     “ cần hành đại lễ như vậy.” Chưởng môn : “Đứng lên chuyện.” Có lẽ thấy Trùng Trùng cung kính như thế, giọng điệu hòa hoãn chút ít.

     “Chỉ sợ vết thương tại eo của bé này chưa lành, bằng để bé ngồi đáp lời .” Nam sư thúc Mặc Vũ .

     Nam sư thúc tính tình tốt nhất, lòng dạ mềm nhất, tương đối dễ bắt nạt! Trùng Trùng phán đoán. Nhìn dáng vẻ Đông sư thúc cũng là người dễ chuyện, hơn nữa thận trọng tao nhã, hẳn là dễ giao tiếp, nhưng chắc chắn dễ lừa gì. Nhìn dáng dấp Bắc sư thúc Đào Hoa hẳn là người đứng đắn, nhưng loại người này phần lớn trong nóng ngoài lạnh, rất dễ dàng lừa gạt. Về phần Tây sư thúc Thương Khung ― ―

     Trùng Trùng nhìn trộm Tây sư thúc bò dậy khỏi mặt đất, thấy búi tóc lỏng ra, che khuất nửa bên mặt, quần áo mở rộng lộ ra lồng ngực, hình dung dáng vẻ thoải mái ngang ngạnh, nhưng mặc dù vẻ mặt có bộ dạng tỉnh rượu, ánh mắt lại sáng ngời cực kỳ, lúc Trùng Trùng nhìn sang, đối diện với ánh mắt của , lập tức có loại cảm giác làm sai chuyện bị bắt quả tang, vội vàng cúi đầu.

     “Nghe ngươi là từ trời rơi xuống, như vậy cho ta biết, ngươi là từ đâu mà đến?” Chưởng môn hỏi.

     Trong đại điện trừ năm cái ghế đá kia còn nơi nào có thể ngồi, cho nên Trùng Trùng và những người khác đều được lệnh ngồi xuống đất. Tây sư thúc bây giờ còn là kẻ mang tội, cho nên ngồi ở hàng trước nhất.

     Đối với lần này, Trùng Trùng sớm nghĩ ổn thỏa, bịa chuyện: “Ta biết.”

     “ biết? Đây là ý gì?” Chưởng môn ngờ nàng lại trả lời như vậy, kinh ngạc hỏi.

     “Chính là ― ― ta quên rồi.” Trùng Trùng trừng hai mắt, giả vờ vô tội được, ngược lại toát ra chút mê hoặc tự nhiên, bởi vì nàng quả biết tại sao mình lại rơi xuống vách núi, cũng quả biết tại sao nàng lại rơi vào cái thế giới của kiếm tiên này. Nhưng, giả vờ mất trí nhớ ngược lại là dễ dàng.

     “Nhưng ngươi biết mình tên Diêu Trùng Trùng?” Chưởng môn hoài nghi nhìn nhìn Trùng Trùng, cảm thấy thần sắc mờ mịt của nàng giống như giả.

     “Đúng vậy, ta biết tên của mình, biết mình năm nay hai mươi sáu tuổi, các ngươi mấy tuổi?” Trùng Trùng mặc dù xây dựng tâm lý hồi lâu, nhưng giỏi dối, lúc này bị vô số ánh mắt nhìn đến có chút bối rối, chỉ đành phải nhăng cuội.

     Chưởng môn nghiêm nghị nhìn nàng, ngược lại là Thương Khung vẫn say đến hớn hở đột nhiên chen lời: “Bọn ta sao? nhất ước chừng hai, ba trăm tuổi chăng!”

     Trùng Trùng vui vẻ đến suýt nhảy dựng lên.

     Nàng rốt cuộc! Rốt cuộc cũng biến thân thành lolita rồi!

     Hai mươi sáu tuổi, số tuổi ngượng nghịu lớn , cho dù phải phụ nữ thành thục có chồng có con, cũng sớm phải thiếu nữ tuổi thanh xuân, nhất là nơi công ty nàng làm, đại đa số là những xinh tươi vừa mới bước chân khỏi cửa trường đại học. Vì cạnh tranh giữa phụ nữ với nhau, có đôi khi chỉ vì đả kích nàng mà thậm chí những nhóc xấu xa kia gọi nàng là bác .

     Bác , còn chưa lấy chồng à? Ở cái tuổi này, nên để đàn ông nuôi ?

     Bác , lần này bác cũng đừng có tham gia ? Lớn tuổi rồi, chú ý bị trật eo!

     Bác , bác còn theo đuổi thần tượng à, thần tượng này còn hơn bác mười tuổi đó, phải là bác mơ về tình mẹ con chứ!

     Mỗi khi nghe thấy những lời này nàng liền giận đến muốn rơi lệ, nàng mới hai mươi sáu tuổi, phải hai trăm sáu mươi tuổi, mặt còn căng mọng như nước, sao lại thành bác . Nàng muốn làm lolita! Nàng muốn làm lolita! Nhưng ― ― xã hội phát triển quá là nhanh, loài người tương đối trưởng thành sớm, rất nhiều người mới tinh khiết tựa suối xuất , nàng chỉ có thể làm phần tử ngụy lolita.

     Chính là như vậy, còn thường bị người ta vạch trần.

     Nhưng, trời cao tạo ra kỳ tích, ông trời, Thượng Đế, thiên chúa cùng che chở cho nàng, để nàng lạc vào giữa đám kiếm tiên, bọn họ trẻ nhất cũng hai trăm tuổi, so với hai mươi sáu tuổi, nàng đây chính là lolita thuần khiết đến thể thuần khiết hơn!

     Tất cả mọi người đều kinh ngạc nhìn nàng, nàng mừng vì cái gì, lẽ nào là bởi vì làm kiếm tiên có thể sống lâu? Loài người ngu ngốc, sống đời cũng vô cùng khó khăn rồi, thế nhưng lại muốn sống lâu!

     “Trừ tuổi cùng tên ra, chuyện của quá khứ, ngươi cũng nhớ sao?” Đông sư thúc Đao Lãng hỏi.

     Trong lòng Trùng Trùng nhảy như nổi trống vậy, nhưng nàng cắn chặt răng lắc đầu. Nàng cái gì cũng nhớ, những người này làm gì được nàng, mặc cho bọn họ hỏi nàng đến cùng giống như tam đường hội thẩm vậy, ngay cả những thứ trong ba lô của nàng cũng đều đổ ra hết, nàng cũng chỉ giải thích lung tung phen, ứng phó cho qua. Khi nàng vô tình quay đầu, lại nhìn thấy thần sắc như cười như , ánh mắt tựa say tựa tỉnh của Tây sư thúc Thương Khung, trong lòng vô cùng bất an, hình như vị Tây sư thúc này biết bí mật của nàng.

     Cũng may, bọn họ có hỏi tiếp nữa.

     “Như vậy lão Hắc, đệ là làm sao thấy được bé?” Xét xong bị cáo thứ nhất, bị cáo thứ hai bị truyền lên. ra Trùng Trùng cũng rất tò mò làm sao mình lại ngồi trong bụi hoa kia, cho nên rất chân thành, rất nghi hoặc nghe Ha đại thúc giải thích chuyện lúc ấy, vẻ mặt nàng thành lọt vào trong mắt chưởng môn cùng mấy đại hộ pháp, bọn họ trao đổi ánh mắt lẫn nhau, nghi ngờ trong lòng đối với Trùng Trùng lại giảm vài phần.

     ra Ha đại thúc ở vai vế tuy là sư đệ của chưởng môn, nhưng chất lại chỉ là người làm việc vặt quản lý phía sau núi Tử Trúc Lâm. Nơi ở của tất cả mọi người của Phái Thiên Môn đều ở đỉnh núi Vân Mộng, chỉ có ông ấy ở trong sơn cốc giữa sườn núi.

     Tử Trúc Lâm là chỗ rất yên bình, trừ phong cảnh đẹp, bên trong cũng có cái gì quan trọng, chỉ có vườn rau cùng vườn hoa, rau mà mình Ha đại thúc trồng có thể cung cấp phần ba lượng thức ăn núi. Ở đây bình thường có ai qua, cho nên chỉ giăng kết giới vô cùng đơn giản ở tầng ngoài, phòng ngừa người phàm dưới chân núi qua và dã thú tiến vào.

     Thuật đạo của Ha đại thúc chỉ xét ở mức hơi thông, chỉ có thể dùng cây chổi của mình bay ở cự ly ngắn mà thôi. Nhưng khi ông ấy nghe thấy Hoa Tứ Hải ở dưới chân núi Vân Mộng giết bốn đệ tử phái Thiên Môn, mà chưởng môn cùng ba vị hộ pháp ra ngoài làm việc chưa về, Thương Khung lại say mèm bất tỉnh, kịp quan tâm pháp lực của mình thấp kém, vội vàng chạy tới tiếp viện. ngoài dự đoán của ông ấy, chúng đệ tử dưới lãnh đạo của bảy đệ tử của chưởng môn chịu để Hoa Tứ Hải giết người rời khỏi, cho nên hai bên đánh nhau.

     Hoa Tứ Hải thực lực mạnh mẽ, ba trăm đệ tử thế nhưng ngăn được , cuối cùng còn khơi dậy bản tính hung ác cùng sát tâm của , đến nỗi phái Thiên Môn gần như bị hủy.

     “Đệ muốn tiếp viện, nghe được tiếng nước suối bắn tung tóe, còn kèm cầu vồng, từ trời rơi xuống, sau đó Diêu nương liền vô căn cứ xuất ở trong bụi hoa.” Ha đại thúc : “Đệ xem bộ dạng Diêu nương, hình như cũng biết tại sao lại lọt vào Tử Trúc Lâm. Mà lúc ấy đệ vội vã đến trước núi, bé mới đường đuổi theo tới đây. Đúng ?” Ông ấy xoay đầu lại hỏi Trùng Trùng.

     Trùng Trùng mờ mịt gật đầu. Màn ra mắt của nàng thế nhưng lại phong cách đến như vậy sao? Ha đại thúc như thể nàng là tiên nữ cửu thiên hạ phàm vậy, nhưng nàng tự biết mình phải. Ha đại thúc hay giả? Nếu như là giả, vậy tại sao ông ấy muốn bảo vệ nàng? Lẽ nào ông ấy chút cũng nghi ngờ lai lịch của nàng sao?

     Nhưng nhìn dáng dấp, những người có mặt cũng rất tin tưởng Ha đại thúc, xem ra vị đại thúc này mặc dù năng lực thấp kém, nhân phẩm cũng là hạng nhất.

     “Vậy sau đó nó lại làm thế nào giải nguy cho phái Thiên Môn?” Chưởng môn hỏi câu hỏi này ngay cả Trùng Trùng cũng rất tò mò.

     “Lúc ấy là cuộc chiến loạn, đệ cũng biết Diêu nương đến trước sơn môn. Sau đó ― ― sau đó Tỏa Lân Long của đại ma đầu Hoa Tứ Hải kia tản ra nhiều ma khí, muốn mẻ bắt gọn chúng ta, đột nhiên đệ nhìn thấy Diêu nương rút Khước Tà Kiếm. Ma khí đến, Khước Tà Kiếm vừa lúc được rút ra. Nhưng, có lẽ Diêu nương biết khống chế Khước Tà Kiếm, kiếm kia kéo bé ngã về sau, đúng lúc chém vào Tỏa Lân Long, làm nứt ra đường, sau đó lại bắn trở về trong tảng đá. Ma đầu kia có lẽ trân trọng pháp bảo của mình, thu ma khí ngay tại trận, muốn bắt Diêu nương , vừa lúc chưởng môn sư huynh cùng ba đại hộ pháp trở lại, để cho được như ý.”

     Là thế này sao? Lúc ấy nàng chỉ cảm thấy trước mắt đều là ánh sáng trắng xóa, cái gì cũng nhìn , đầu óc trống rỗng, hai tay bị kéo đến rách cả gan bàn tay, bây giờ còn đau giống như bị kim ghim vậy, làm sao cũng nhớ mình mình triệt ma uy phong như vậy? Nàng rút ra Khước Tà Kiếm có thể chặt đứt xích bạc của Hoa Tứ Hải rồi sao? Lại , nàng cảm thấy Hoa Tứ Hải muốn bắt nàng , cũng cảm thấy là sợ chưởng môn cùng ba đại hộ pháp mới . Chỉ cảm thấy là chán ghét tất cả mọi chuyện của lúc ấy, muốn mau sớm thoát thân mà thôi.

     Nàng kìm lòng nổi nhìn về phía những người khác, muốn từ mặt bọn họ biết đáp án, mà chưởng môn tuy tin tưởng Ha đại thúc, nhưng tin Trùng Trùng có bản lĩnh như vậy, vì vậy cũng nhìn về phía các đệ tử.

     Chúng đệ tử rối rít gật đầu, chắc chắn những gì Ha đại thúc đều là , thậm chí có người còn miêu tả tư thế oai hùng của Trùng Trùng lúc ấy, Khước Tà Kiếm phát ra cột sáng màu hồng đào pha lẫn màu vàng kim, ánh sáng muôn trượng ra sao ra sao đó, ép lui ma khí tà ác của Hoa Tứ Hải, tổn hại Tỏa Lân Long ra sao ra sao đó, làm Hoa Tứ Hải sợ đến suýt hoảng hốt bỏ trốn.

     Trùng Trùng nhìn nhìn quần áo của mình, cũng là màu hồng đào mang vàng kim, biết đây là trùng hợp hay là ý trời, hơn nữa cái dấu mông mình kia cũng là màu hồng đào nhàn nhạt, lẽ nào đây là màu may mắn cho cuộc đời của nàng tại thế giới kiếm tiên? Đây phải là có liên quan đến Đào Hoa sư thúc chứ?

     Về phần Hoa Tứ Hải đột nhiên ngừng tay, nhất định là trân trọng vũ khí của mình, lấy năng lực của , mình ngay cả nhét kẽ răng cho cũng đủ, nhìn dáng vẻ chưởng môn cùng bốn vị sư thúc hộ pháp, có lẽ cũng hiểu nàng là đánh bậy đánh bạ mới ép lui Hoa Tứ Hải, nhưng chuyện nàng rút Khước Tà Kiếm ra này lại tuyệt đối chân , như vàng.

     “Sư huynh muốn thu Diêu nương làm đệ tử thứ bảy sao?” Hồi lâu chuyện, Thương Khung đột nhiên phun ra câu.

     Giọng vừa lọt khỏi miệng, giây trước trong đại điện còn thầm thầm bây giờ lại trở nên yên tĩnh, mọi người hai mặt nhìn nhau, sau đó toàn thể nhìn về chưởng môn, biết ông ta ra dạng quyết định gì.

     “Ta thấy mọi người vẫn là giải tán trước , chỉ lưu lại vị nương này là được.” Đông sư thúc Đao Lãng đứng lên, quả nhiên là làm việc cẩn thận trôi chảy.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 7: Tám đại đệ tử (thượng)

   Edit: Bùm Bùm

     Đợi cho tất cả mọi người tản , Nam sư thúc Mặc Vũ bỗng bước đến trước mặt chưởng môn, giọng điệu mang chút kích động pha lẫn nghẹn ngào: “Chưởng môn sư huynh, từ hơn hai trăm năm trước phái chúng ta gặp nạn lớn, toàn bộ cao thủ mất tích đến mức gần như bị diệt môn, chỉ còn lại chưa đến mười sư huynh đệ chúng ta. bao nhiêu năm rồi, chúng ta dốc sức vì dân, khổ tâm tổ chức mới khôi phục lại chút nguyên khí cho phái Thiên Môn, nhưng xét về tâm, thực lực của bổn phái bằng Lễ Phật tự núi Bình Ninh ở Tổ Châu và Lưu đảo Vô Ảnh ở Doanh Châu, mà phái chúng ta với chút ít sức lực yếu ớt đó giành lấy vị trí đứng đầu trong chính đạo của khắp thiên hạ là vì cái gì? Còn chẳng phải là vì tám thanh thần kiếm Thượng Cổ này trong tám tảng đá dưới chân núi Vân Mộng sao?

     Năm ấy trời trong mây trắng, bát kiếm tề đủ, quét sạch ma vực. Bát kiếm có đó, dù cho có pháp lực siêu quần nữa, nhưng nếu phải là kiếm chủ vẫn thể rút thần kiếm ra được, dù cho là Thiên Lôi hay địa hỏa, thần lực hay quỷ oán cũng tổn hại được đến thần kiếm. Sư huynh, bao nhiêu năm nay, có bao nhiêu là ma quỷ quái đến với ý đồ cướp kiếm hoặc là hủy kiếm, nhưng thử hỏi có lần nào thành công ? Chẳng phải là mỗi lần đều mang thương tật trở về sao!

     Sư huynh mỏi mòn trông mong, dốc cạn sức lực tìm bát kiếm chủ, thu họ làm đệ tử để làm rạng danh phái Thiên Môn, nỗi khổ dụng tâm đó, tất cả mọi người ai cũng biết. Cũng là do cơ duyên hảo hợp, trời xanh thương tình, sư huynh thu được bảy đệ tử chỉ trong vòng hai trăm năm ngắn ngủi, mà họ cũng chính là thất kiếm chủ, nhưng chủ thanh kiếm thứ tám lại vẫn chưa xuất . Bát kiếm đủ, bảy thanh kiếm kia chẳng qua cũng chỉ là phàm khí, rất khó có được cơ hội vô cùng tốt như bây giờ, sư huynh còn do dự cái gì? Sư huynh, cơ hội thể mất, mất ắt còn!” càng càng kích động, cuối cùng còn dập cả đầu xuống đất, ràng là đến chỗ đau rồi.

     “Mặc Vũ, đứng lên , vi huynh tự biết tính toán.” Chưởng môn than tiếng, qua đỡ Mặc Vũ đứng lên, giọng : “ này tuy rút được Khước Tà Kiếm, nhưng kiếm ra lại bay về, thu làm đệ tử bát kiếm là chuyện thận trọng cỡ nào, năm đó bảy đệ tử ấy có ai phải trải qua vô số khảo nghiệm và điều tra chứ. Huynh biết đệ vội, nhưng đây là đại , lai lịch này lại , huynh phải nghĩ xét lại mới được.”

     “Ngược lại đệ cảm thấy vị nương này chính là đệ tử định mệnh sắp đặt cho huynh.” Thương Khung lại chen lời: “Kiếm ra lại bay về, chắc chắn là do thực lực kiếm chủ yếu, thể khống chế thần khí, nhưng nếu như bé là chủ nhân , vậy chỉ cần sư huynh dạy dỗ và dốc lòng bồi dưỡng chưa chắc thể thành tài. Còn nếu huynh do dự, để bé bị người có dã tâm cướp , vậy phái Thiên Môn chúng ta lỗ nặng rồi. ra mọi người có từng nghĩ qua chưa, những ma quỷ quái kia cần chi phải hủy kiếm, chỉ cần cướp hoặc giết trong đệ tử bát kiếm, sau đó nhốt hồn phách lại cho chuyển thế, hoặc là dứt khoát đánh cho kiếm chủ tan thành tro bụi, đến lúc đó bát kiếm tề đủ, cũng chả làm được gì”

     Lời này tựa như cây gai lập tức đâm thẳng vào tim tất cả mọi người, ngay cả Trùng Trùng cũng dựng cả tóc gáy. Sao nàng lại xui xẻo như vậy chứ, ràng là muốn tham gia vào bất cứ chuyện gì mà, vì sao lại cứ để nàng biến thành trung tâm của đủ loại mâu thuẫn vậy, ở thế giới của nàng như thế, rồi đến thế giới của kiếm tiên cũng thế, lẽ nào nàng là kẻ xui xẻo bẩm sinh? Hừ, nếu phải tu tiên, nàng luyện quả trứng thối hoặc bãi phân chó, ai dám chọc đến nàng, nàng khách sáo.

     Nàng nghĩ như vậy, nhưng những người khác lại sợ đến mồ hôi lạnh nhễ nhại, người muốn cướp, muốn hủy, muốn bảo vệ kiếm của hai đạo chính tà nhiều như vậy, thế mà chưa ai ngẫm ra đạo lý đơn giản ràng này, cũng chưa ai ý thức được kiếm chủ càng cần bảo vệ hơn cả kiếm, thần kiếm là thần vật thể phá hủy, nếu tấn công thần kiếm quá đáng bị phản đòn, mà kiếm chủ là con người, chính là loài đủ pháp lực bảo vệ bản thân, dễ bị sát hại nhất.

     Trong mắt mọi người chỉ có tám thanh thần kiếm Thượng Cổ, bị lá che mắt, thấy Thái Sơn, may mắn là Thương Khung nghĩ ra trước, để bọn họ có thể lập tức suy nghĩ cách bảo vệ các đệ tử bát kiếm này. Tu vi của bảy đệ tử trước của chưởng môn rất nông, mà người sắp trở thành đệ tử thứ tám này lại là thân phàm xác thịt biết chút thuật đạo, hơn nữa còn trông có vẻ có thiên phú gì, phái Thiên Môn vẫn phải gánh nặng đường xa (ví trách nhiệm to lớn)!

     “Thương Khung, chuyện của đệ còn chưa giải quyết, lại đưa ra cái chủ ý lung tung gì nữa.” Vì trong điện chỉ còn lại Trùng Trùng và sư huynh đệ họ, chưởng môn chuyện cũng tuỳ ý khách sáo nữa, “Chốc lát ta cẩn thận xét hỏi đệ tiếp, nếu đệ có nhiều chủ ý xấu xa như vậy, sao diệt con sâu rượu trong bụng đệ ?”

     “Sư huynh, đệ thấy Thương Khung cũng có lý. Nếu vị Diêu nương này có thể rút được Khước Tà Kiếm, cho dù phải chủ nhân nữa cũng khác chủ nhân là bao, vậy sao sư huynh thu bé làm đệ tử trước, sau này dễ làm việc chứ?” Đao Lãng .

     Đính chính! Đính chính! Vị sư thúc hào hoa phong nhã này tốt, thế nhưng lại muốn tạm thời thu nàng? Lẽ nào làm thần tiên cũng phải thử việc? Quá vô lý, lỡ như nàng phải chính chủ sao? Há chẳng phải là bị qua cầu rút ván à? Nhưng thu trước cũng tốt, có lẽ nàng rời bỏ cả đám thần tiên này trước sao? Thần tiên có gì to tát chứ, chỉ cần là vui nàng vẫn gạt ra thèm làm!

     Bên cạnh vang lên tiếng bước chân, Trùng Trùng chút quyền chuyện nào ngồi giữa năm đại cao thủ như con cừu non chờ làm thịt, còn chưa kịp nhìn là ai cổ tay bị vài ngón tay thon dài ấm áp bắt lấy, thanh xa lạ vang lên bên cạnh, là Bắc sư thúc Đào Hoa vẫn luôn lên tiếng.

     “ này nghe dạy bảo, tinh quái nghịch ngợm, bụng quỷ kế mưu.” Đào Hoa to, như sợ người khác nghe thấy, “Nhưng bản tính thuần lương, ắt hẳn phải người của Ma đạo.” nhắm mắt, ấn vào mạch cổ tay của Trùng Trùng, trưng ra dáng vẻ thiên cơ bất khả lộ.

     Lẽ nào chỉ cần sờ sờ mạch có thể phân biệt ai tốt ai xấu? Ai trai đẹp vô sỉ chứ, cái người trước mắt này phải chính là sao! Trùng Trùng rất muốn nhảy lên đấm vị trai đẹp này, nhưng cân nhắc lại thực lực và địa vị của mình, chỉ đành ghi sổ cho .

     “Ngộ nhỡ nó là –” Chưởng môn chỉ nửa, nhưng những người khác hiểu ý , Trùng Trùng rơi từ trời xuống, tuy họ tin lão Hắc, nhưng gần đây Ma đạo trở nên cuồng mãnh, chừng là có thuật tà thuật gì đó.

     Họ cúi đầu nhìn xuống Trùng Trùng, những hoài nghi, suy đoán, thăm dò trong mắt đều lộ cả ra, suýt nữa dìm chết Trùng Trùng ngồi ở kia.

     Làm sao đây? Họ nghĩ, Trùng Trùng cũng nghĩ. Mà đúng lúc này, giọng nữ trong trẻo vang lên, “Huyền Ất cầu kiến sư phụ và các sư thúc.”

     Năm người đưa mắt nhìn nhau, Huyền Ất xưa nay vẫn luôn ngoan hiền biết có chuyện gì quan trọng, thế nhưng lại quấy rầy lúc họ nghị .

     “Vào .” Chưởng môn lên tiếng, khẽ cau mày.

     Tiếng bước chân vang lên, Dung Thành Hoa Lạc bước nhanh vào, nhàng quỳ xuống.

     Đệ tử của chưởng môn nhất định phải là chủ nhân của thần kiếm, đây là quy định của năm xưa mà năm người họ lập ra nhằm làm hưng thịnh phái Thiên Môn. Mục đích là muốn chưởng môn tập trung tìm kiếm kiếm chủ, sau đó toàn tâm toàn ý bồi dưỡng, cho nên bốn người còn lại nhận lấy phần lớn nhiệm vụ thu nhận và dạy dỗ những đệ tử trẻ tuổi vừa nhập môn.

     Mỗi mười năm họ thu nhóm đệ tử, tuyển chọn người tài, dốc sức dạy dỗ, hy vọng sau khi trưởng thành, những đệ tử này có thể lần nữa gây dựng lại phái Thiên Môn. ngờ trời ban kỳ phúc, trong bảy lần thu đệ tử đầu tiên, luôn có người có thể rút được kiếm, khiến họ vốn tưởng sứ mạng rất khó hoàn thành đó nay cứ như vậy từ từ được thực .

     Nhưng họ chỉ vui mừng được bảy mươi năm này, hơn trăm năm về sau vẫn chưa tìm thấy ai có thể rút được Khước Tà Kiếm. Bây giờ đối mặt với xuất cách kỳ lạ này, lòng họ lúc nóng lúc lạnh, rất muốn thu nàng nhập môn, nhưng lại sợ đây chỉ là cái bẫy của bọn người xấu. Vì suy cho cùng, con người luôn luôn phạm phải sai lầm vào những lúc chỉ còn bước là thành công.

     Nhưng chuyện này có thể sao? Thần kiếm Thượng Cổ là vật tự mình chọn chủ nhân, phải kiếm chủ ra.

     “Có chuyện gì sao, Huyền Ất?” Dung Thành Hoa Lạc là nữ đệ tử duy nhất của chưởng môn, còn là người ông ta tự phát , bình thường vô cùng chiều nàng, cho nên thái độ chuyện cũng rất ôn hoà.

     “Sư phụ, vốn là con nên chen lời khi sư phụ và các sư thúc nghị , nhưng đệ tử có nội tình quan trọng cần bẩm báo ạ.”

     “ ta nghe xem.”

     “Sư phụ, có thể Diêu nương — Trùng Trùng muội ấy đúng là thất sư muội của con.” Câu này như nhóm lên ngọn lửa trong đại điện trống rỗng lạnh lẽo này vậy, lập tức thiêu rụi hai hàng lông mày cau chặt của năm vị trưởng bối.

     Mặc Vũ vội hỏi: “Huyền Ất, vì sao con lại vậy?”

     “Thưa sư phụ sư thúc, còn nhớ năm ấy lúc sư phụ chọn bảy sư huynh đệ muội chúng con, chúng con chỉ có thể rút được thanh thần kiếm thuộc về mình, mà thân thể mỗi người từ lúc sinh ra đều vết xăm kỳ lạ, người còn nhớ ?”

     “Lẽ nào bé ấy có?” Đao Lãng về phía trước, người luôn luôn tao nhã lịch thế nhưng gấp đến độ suýt nữa xách Trùng Trùng lên ngay tại trận, đôi tay lúng túng bất động dừng ở giữa trung.

     Dung Thành Hoa Lạc gật đầu : “Lúc đệ tử thay quần áo cho Trùng Trùng nương, tận mắt nhìn thấy. Là dấu ấn màu hồng đào, giống cái người đệ tử như đúc.”

     “Vậy vì sao vừa rồi con sớm chứ?” Đào Hoa trách cứ.

     “Đệ tử biết đây là chuyện trọng đại cỡ nào, lúc bán tín bán nghi dám bừa. Vừa rồi Đông sư thúc bảo chúng con rời khỏi đại điện, sáu vị sư huynh đệ của con nghiên cứu chút, lại so sánh vết xăm lẫn nhau, lúc này mới dám đến bẩm báo.”

     “Có ? Có ?” Chuyện Trùng Trùng có vết xăm đặc thù vừa bị tung ra, Mặc Vũ hưng phấn hơn hết so với những người khác, quay đầu với chưởng môn: “Sư huynh, nếu như nghiệm ra con sâu này đúng là có vết xăm, vậy chứng minh bé là thất đệ tử của huynh rồi? Đúng rồi tiểu nha đầu, vết xăm ở đâu, ta muốn xem.”

     Trùng Trùng gắt gao ngồi dưới đất, giấu ký hiệu ở dưới mông, mặt đầy đề phòng nhìn Nam sư thúc Mặc Vũ, nghĩ thầm chỗ kia cũng phải là tùy tiện để cho người ta nhìn. Tuy nàng là người của thế kỷ hai mươi mốt, nhưng còn chưa cởi mở đến trình độ đó.

     Mặc Vũ thấy vẻ mặt tức giận của nàng, giống như con mèo sắp bị tấn công, lông toàn thân giận đến dựng lên, còn tưởng nàng ghét bọn họ tin nàng, ngừng liên tục giải thích nguyên nhân bọn họ cẩn thận như vậy, mà Trùng Trùng chính là cứ mãi lắc đầu, tỏ vẻ để cho xem, Dung Thành Hoa Lạc ở bên cũng đỏ cả mặt.

     Thương Khung ở bên nhìn trong chốc lát, đột nhiên cười to, dẫn tới vô số ánh mắt phi đao của chưởng môn, đao nào cũng đâm thẳng vào trái tim của .

     “Vết xăm của bé nhất định là ở nơi thể cho nam nhân xem, chừng ngay tại mông. Ta có đúng , tiểu nha đầu!”

     “ đúng ?” Chưởng môn vẫn là khuôn mặt uy nghiêm.

     “Đúng vậy, ngay mông ta.” Trùng Trùng bị bọn họ xét hỏi đến bốc lửa, ác tiếng ác khí đáp, nghĩ thầm nàng chẳng qua là muốn ăn núi mà thôi, để cho họ thẩm tra đến vậy sao? tiếp cho dù nàng có phải vô tình hay , chung quy nàng cũng cứu người mà bọn họ dốc lòng bồi dưỡng hơn nhiều năm, chỉ dựa vào phần ân tình này, bọn họ cũng nên chiêu đãi nàng ăn ngon uống ngọt cả đời rồi.

     ra sở dĩ mấy trăm người phái Thiên Môn ngăn được ma đầu, phải bởi vì chính đạo quá tệ, mà là bởi vì nhiều năm trước bọn họ gặp phải chuyện thần bí, mất tất cả lực lượng nòng cốt, giống như đại thụ bị người ta chặt đứt gốc vậy, tuy chết, nhưng phải vun trồng lại từ hệ rễ, cho đến lúc chúng trưởng thành thành đại thụ chọc trời.

     như vậy, phần nhân tình này của nàng lớn cỡ nào, phải biết rằng nếu như những đệ tử trẻ tuổi này bị Hoa Tứ Hải muôi hấp hết, mấy lão già bọn họ còn phải làm lại từ đầu, bằng phái Thiên Môn suy tàn đến chết nha.
   THẦN TIÊN CŨNG CÓ GIANG HỒ

   Quyển 1. Lịch sử giang hồ của Trùng

   Chương 8: Tám đại đệ tử (trung)

   Edit: Bùm Bùm

     Chưởng môn cau mày, cảm thấy nương mà lại chuyện thô lỗ như thế, nguyện thu nàng làm đệ tử, nhưng nếu nàng có vết xăm, lại có thể rút được kiếm, nhất định thu nàng làm thất đệ tử, vì chính đạo, vì phái Thiên Môn, có thể hy sinh bất cứ thứ gì.

     “Để ta xem.” Đào Hoa đột nhiên , “Bệnh tránh khỏi thầy thuốc, ta là đại phu, cứ xem như là xem bệnh .”

     Cái vị sư thúc xinh đẹp háo sắc này! Quả nhiên là ra vẻ đạo mạo. Trùng Trùng trừng Đào Hoa, dùng ngôn ngữ của tứ chi biểu quyết tâm nàng thà chết cũng khuất phục, thà nhảy vực cũng để mình lọt vào tay sắc ma.

     Nhìn gương mặt tức đến căng phồng của nàng, cánh tay Đào Hoa đặt vai nàng run lẩy bẩy, lại rụt về, cuối cùng vẫn là chưởng môn lên tiếng: “Huyền Ất, con gọi Đông sư thẩm và Nam sư thẩm đến, hai người thêm cả con cùng kiểm tra vết xăm của Diêu Trùng Trùng, sau khi có kết quả lập tức quay về bẩm báo với ta.”

     Có sư thẩm, như vậy chứng minh là có thể kết hôn, nếu còn được ăn thịt nữa cuộc sống của kiếm tiên cũng tính là khổ. Nếu như vậy, dù nàng về được cũng sao, yên tâm sống ở đây cũng tệ. Ít ra sau khi tu luyện, người mấy trăm tuổi có thể giữ được vẻ đẹp tuổi thanh xuân, bớt rất nhiều mỹ phẩm, cũng cần cắt da sửa móng, phải biết là chúng rất đắt đó.

     Vết xăm đó là hàng giá , tuy nàng biết nó phải có từ trước, mà là về sau mới hình thành, nhưng nàng ai mà biết. Còn về vết máu mông, dù sao cả người nàng nhiều vết thương như vậy, ai biết máu chảy đến đó như thế nào.

     Sau khi kiểm chứng, chưởng môn còn lời nào để , gọi bảy đệ tử đến gặp mặt vị sư tỷ muội mới này trước. Bây giờ Trùng Trùng mới biết, vị trí thứ tự của đệ tử dựa vào việc ai nhập môn trước ai nhập môn sau, cũng dựa vào tuổi tác, mà là quyết định bởi thứ tự của thần kiếm mà họ có thể chế ngự.

     Chưởng môn tên Bạch Trầm Hương, từ sau hai trăm năm trước phái Thiên Môn gần như bị diệt môn hình như ông ta chỉ sống vì tám thanh kiếm này và kiếm chủ của chúng. Lúc này đây tâm trạng Trùng Trùng rất tốt, cẩn thận quan sát ông ta mới phát vẻ ngoài của sư phụ chỉ tầm bốn mươi, bộ dạng chính trực, mang vẻ đẹp rất tiên phong đạo cốt (có phong cách của người tu tiên).

     Kiếm thứ nhất tên Yểm Nhật, có tác dụng làm ánh sáng mặt trời trở nên u ám, ảm đạm, được Thương Đế Ất rút ra, người này toàn thân toát lên vẻ cao quý, chút phàm tục, là đại đệ tử. Trùng Trùng vừa nhìn nhận ra, y chính là nam tử trẻ tuổi cường tráng đứng trước nhất lúc đối phó với Hoa Tứ Hải.

     Kiếm thứ hai tên Đoạn Thủy, có thể hút đao rẽ nước, nước tách ra hợp lại, được Yến Tiểu Ất rút ra, trở thành nhị đệ tử. Người này là soái ca xinh xắn có chút giống thư sinh, nhưng khí chất cương nghị, là người thà chết chứ chịu khuất phục.

     Kiếm thứ ba tên Chuyển Phách, có tác dụng làm đảo lộn ngày đêm, được rút bởi Trương Thái Ất, trở thành tam đệ tử, là người nhanh nhẹn, rất giỏi lường trước may rủi.

     Kiếm thứ tư tên Huyền Tiễn, là thanh kiếm có tốc độ bay nhanh nhất, được rút bởi Trình Thiên Ất, trở thành tứ đệ tử, người trông có vẻ trầm tĩnh điềm đạm, hơi mang phong thái của đại tướng.

     Kiếm thứ năm tên Kinh Nghê, là kiếm của Dung Thành Hoa Lạc, sau khi luyện thành, có thể dùng nó để qua sông, cũng có thể điều nước diệt địch. Trùng Trùng sớm gặp qua Dung Thành Hoa Lạc, ấn tượng với vị ngũ sư tỷ này tốt vô cùng.

     Kiếm thứ sáu tên Diệt Hồn, là vật đuổi tà tránh rủi bậc nhất thế gian, có khả năng áp chế tất cả quỷ quái khắp thiên hạ, mang nó đêm cũng lo gặp phải quỷ hồn. Người rút thanh kiếm này là Ôn Đạo Ất.

     Nghe thấy tên của , Trùng Trùng lặng lẽ nhớ tới quyển sách mình từng xem qua, trong đó ghi Ôn Đạo Ất là tông sư lập ra phái Mao Sơn. Điều này làm nàng trợn cả mắt há cả mồm, ngờ mình lại được làm sư huynh muội với nhân vật to lớn, hơn nữa vị đại tông sư này còn mang vẻ mặt thẹn thùng, má còn nổi vài nốt mụn, tuổi đời mấy trăm, ấy vậy mà vẫn như thiếu niên còn dậy .

     Kiếm thứ tám tên Chân Cương, người rút nó cũng là cậu bé hơn hai trăm tuổi, trong sáng vô cùng, sức mạnh vô tận, tên là Thượng Hoàng Ất. Kiếm cũng như tên, là thanh kiếm bạo lực dữ tợn. Trùng Trùng vừa gặp người này thấy rất có thiện cảm, định sau này cho cậu phát triển lên làm tiểu đệ của mình.

     Xã hội đen thần tiên nha! là đẹp đến nổi bọt, xinh đến khỏi chê!

     Kiếm của nàng là thanh thứ bảy, nên nàng là đệ tử thứ bảy của Bạch Trầm Hương. Thanh kiếm này tên là Khước Tà Kiếm, là thanh kiếm diệt trừ ma, nghe khi tu luyện thành công, đạt đến mức người kiếm chung thể có thể giết chết bất kì tà ma ngoại đạo nào. Nhưng Trùng Trùng lại muốn hợp nhất với kiếm, vì thanh kiếm này cực kì xấu xí, kiếm đầy đủ các vết gỉ sét, nó bị cắm trong tảng đá, nếu nhìn kĩ nhìn ra.

     Nhưng dù sao nữa nàng cũng trở thành đệ tử thứ bảy của chưởng môn phái Thiên Môn, bởi vì nàng đến mà rốt cuộc bát kiếm cũng tề đủ, cho dù thể phong vân tế hội[*] quét sạch ma khắp thiên hạ, nhưng phái Thiên Môn cũng là nơi ai dám xem thường. Tuy trong tám đại đệ tử này, ai có thể chế ngự được kiếm, còn có Diêu Trùng Trùng đầu cải (ngốc thậm tệ) chân chính, thần vật vào tay họ cũng chỉ là phàm khí, nhưng chung quy vẫn có hy vọng làm hưng thịnh phái Thiên Môn.

     [*] Phong vân tế hội: gió mây tề tựu, chỉ những người giỏi giang, có thành tựu hiếm có cơ hội gặp mặt, bây giờ tất cả đều tập hợp lại với nhau.

     Tiếp theo, Bạch Trầm Hương bắt đầu chọn thầy vỡ lòng cho Trùng Trùng. Trong số những người của đời trước, được xem là có pháp lực cao nhất, cho nên vốn là đích thân dạy dỗ tám đại đệ tử. Nhưng những đệ tử khác lúc nhập môn đều có nền tảng khá tương đối, chỉ có Trùng Trùng, ngay cả việc cơ bản nhất là ngồi thiền mà cũng biết, hơn nữa Bạch Trầm Hương thích bản tính hoạt bát sôi nổi, câu nệ tiểu tiết của nàng, nên mới định tìm người rèn luyện tính cách cho nàng trước.

     Bốn đại sư thúc đều hiểu ý ông ta, đều tình nguyện làm thầy vỡ lòng, nhưng Bạch Trầm Hương trầm ngâm hồi lâu lại gọi lão Hắc đến, giao Trùng Trùng cho ông ấy, tuyên bố nếu Trùng Trùng thể bay bằng vật được lên tổng đàn của phái Thiên Môn ở đỉnh núi cao.

     quá rồi, sư phụ thích nàng, nhưng Trùng Trùng căn bản là quan tâm, nàng thích Ha đại thúc, theo Ha đại thúc hiền từ dễ gần chắc chắn rất thoải mái và thú vị, nghĩ lại vị sư phụ này vẫn rất hiểu lòng người. Rốt cuộc bây giờ nàng cần phải cố hết sức học rồi, làm con lợn nhàn hạ trong cái sơn cốc đẹp đẽ này đúng là tệ, còn về việc tu luyện, nàng cũng nghĩ rồi, chỉ cần nàng dành quãng thời gian học qua loa chút pháp thuật , vừa làm Bạch Trầm Hương cảm thấy nàng ăn , vừa để ông ta quá kỳ vọng vào nàng là được rồi.

     May quá, bây giờ ông ta có kêu nàng rút thanh kiếm chết người kia, mà là gọi các đệ tử vừa giải tán vào, chính thức thông báo tin thu được đệ tử thứ bảy, ngoài ra tiến vào vấn đề khác của đại hội — Vì sao Hoa Tứ Hải lại chạy đến chân núi Vân Mộng giết đệ tử của phái Thiên Môn.

     Hai đạo chính tà tuy đội trời chung, nhưng hai bên đình chiến gần ba trăm năm rồi, hơn nữa từ trước đến nay Hoa Tứ Hải vẫn luôn nước sông phạm nước giếng, chưa từng gây hấn với phái Thiên Môn, giờ làm vậy là vì cái gì? Phải biết là đến trước cửa nhà người ta giết người cần nghi ngờ chính là hành động khiêu khích lớn nhất.

     Việc chưởng môn và ba vị sư thúc vắng rất bí mật, Hoa Tứ Hải thể nào biết được, vậy vì sao lại mạo hiểm đối đầu với các cao thủ của phái Thiên Môn để đến giết bốn đệ tử bình thường pháp lực thấp kém? sợ hai đạo chính ma cười ỷ mạnh hiếp yếu, ỷ lớn hiếp sao? Là do ngông cuồng, nhàm chán và tàn nhẫn như vậy, hay là có mục đích đặc biệt nào khác?

     “Mặc Vũ, giăng Phương Viên trận ra sao rồi?” Bạch chưởng môn hỏi.

     Nếu Mặc Vũ và Đào Hoa trở về, vậy chứng tỏ là mọi việc ổn thoả, nhưng ông ta vẫn luôn bận xử lý những chuyện xảy ra đột ngột, hỏi thể yên tâm được. Ông ta chẳng qua chỉ vắng vài ngày thôi, thế mà lại xảy ra chuyện lớn như vậy, Hoa Tứ Hải đến tận nơi giết người, chuyện này mà bị đồn ra ngoài, phái Thiên Môn bị người của hai đạo chính tà cười nhạo, nhất định phải nghĩ cách giải quyết, hơn nữa càng cần làm vì sao tên ma đầu Hoa Tứ Hải kia lại làm vậy. So với việc này việc thu đệ tử thứ bảy chỉ là thứ yếu mà thôi.

     “Thưa sư huynh, bày lại rồi.”

     “Đào Hoa, xử lý người bị thương ra sao rồi?”

     “Thưa sư huynh, các đệ tử bị thương được thi châm uống thuốc.” Đào Hoa trả lời: “Nhưng có chuyện lạ, những đệ tử bị thương bởi ma khí đều chỉ trúng hàn độc, nguy hiểm đến tính mạng, chắc là rất nhanh khôi phục, còn bốn đệ tử bị giết kia, sư đệ — cách cứu chữa.”

     “ có chí mạng sao?” Đao Lãng bất ngờ, những người khác cũng vậy. Ai mà chẳng biết xưa nay Hoa Tứ Hải luôn xuống tay lưu tình, thế mà lần này lại hạ sát thủ, đây là vì cái gì?

     Đào Hoa gật đầu, những người ở đây đều biết chỉ có pháp lực cao cường, mà còn là tiên y nổi danh, chẩn đoán của tuyệt đối bao giờ sai.

     “Ai ai, đại ma đầu giết người gớm tay đến ban ơn à! cho chó nghe, chó cũng tin.” Mặc Vũ hừ lạnh tiếng, “ giở cái trò quái gì chứ? Lẽ nào phái Thiên Môn chúng ta phải cảm kích sao?”

     Vừa xong, mọi người đều giận run lên, trong đại điện lại vang lên vô số tiếng thầm.

     “Chỉ e là bốn đệ tử kia vô ý đắc tội Hoa Tứ Hải, hoặc là biết được bí mật gì đó nên bị Hoa Tứ Hải đuổi giết đến chân núi Vân Mộng.” Giọng điệu lười nhác uể oải của Thương Khung vang lên, “Trông có vẻ như cố ý đến gây chuyện, nhất định là Đế Ất chúng nó cam lòng khi Hoa Tứ Hải chạy đến giết người tại địa bàn của chúng ta nên ngăn lại muốn báo thù, kết quả là hai bên đánh nhau suýt nữa hủy cả sơn môn, ta đúng ?”

     “Thương Khung, ta có hỏi đệ!” Bạch Trầm Hương nghiêm giọng , “Đế Ất, Tây sư thúc của con đúng ?”

     Đại sư huynh Đế Ất gật đầu : “Lúc đó chúng con luyện công ở võ đài, bỗng nghe thấy trống Thiên Lý Truyền vang rất gấp, biết dưới chân núi có chuyện, vì thế nên xuống tiếp viện, kết quả vừa đúng nhìn thấy Hoa Tứ Hải giết Văn sư huynh muốn bỏ . Chúng con sao có thể để ngang ngược như vậy, lẽ nào phái Thiên Môn chúng ta dễ bắt nạt vậy sao?” Y xong liếc nhìn Thương Khung cái, ràng là muốn tìm Thương Khung định đoạt, nào ngờ vị Tây sư thúc này uống đến say mèm.

     “Ừ, làm rất tốt, đại trượng phu làm việc phải có nguyên tắc. Bị người khác bắt nạt đến tận mặt, nếu ngay cả đánh trả cũng biết, xứng làm đệ tử của phái Thiên Môn chúng ta.” Đào Hoa vẫn giữ trạng thái nhắm mắt trầm tư, nhưng ràng tất cả mọi chuyện trong đại điện đều lọt khỏi tai .

     Những người khác vốn vô cùng ủ rũ, vừa nghe thấy lời của Đào Hoa lập tức lấy lại tinh thần, dũng khí tăng gấp bội.

     “Như vậy là tốt sao?” Thương Khung lại hát ngược lại (ý kiến trái chiều), “Từ lúc những cao thủ đời trước của phái Thiên Môn chúng ta mất tích nguyên nhân, hai trăm năm nay chúng ta khổ cực biết bao mới có thể dựng lại chút ít cơ nghiệp, bảo vệ chút ít tâm mạch này. Mọi người dũng cảm nhất thời, nếu phải Hoa Tứ Hải có ý san bằng bổn môn, nếu phải nha đầu kia đánh bậy đánh bạ giải nguy cho chúng ta hậu quả có ai gánh nổi. Lẽ nào còn muốn phái Thiên Môn phải chịu tiếp hai trăm năm nữa?”

     “Thương Khung, biết thể làm nhưng lại thể làm, đây cũng là khí tiết nên có của chính đạo.” Có thể quan hệ của Mặc Vũ và Thương Khung rất tốt, thấy lại sắp chọc giận chưởng môn, liền vội vàng đỡ.

     Nào ngờ Thương Khung mặc kệ, tiếp tục : “Ta hỏi qua cả quá trình đánh đấu rồi, vẫn cứ luôn phòng ngự bằng Toả Lân Long, căn bản là có dùng Băng Ma Đao, cuối cùng vẫn chỉ hại người bằng ma khí, nhưng hậu quả ra sao, ai cũng thấy rồi đấy. là dạng người gì, pháp lực cao cường đến mức nào, ai cũng biết , sở dĩ giết người xong bỏ , theo ta thấy phải là để diễu võ giương oai, cũng phải là chạy kịp, chẳng qua là chỉ muốn nhìn xem thần khí bát kiếm trong truyền thuyết của chúng ta thôi, mà chúng ta tạo cho cơ hội này. Bây giờ biết Khước Tà Kiếm trong bát kiếm là khắc tinh của , cũng biết bát kiếm khi ở cùng nhau mới có thần quang, ngược lại chỉ là phàm khí. Vậy nghĩ ra rất nhiều cách để đối phó, nếu bắt nha đầu này đem băm ra cho chó ăn sao?”

     Trùng Trùng vốn say sưa nghe họ cãi nhau, bây giờ nghe thấy nội dung có liên quan đến mình, thế còn đáng sợ kinh người như vậy, suýt nữa làm nàng sặc cả nước miếng. phải chứ! Vị trai đẹp siêu cấp đó phải là người tàn nhẫn như vậy chứ! Người ta tướng do tâm sinh, lòng dạ của người đều được thể ra mặt. phải là người đẹp tính tốt, mà mấu chốt là ở ánh mắt, tên ma đầu kia ngạo mạn như vậy, chắc thèm tàn nhẫn và bỉ ổi đến thế đâu.

     Hơn nữa đây là lần đầu nàng biết tám thanh kiếm này hợp lại tên là thần khí bát kiếm. Sao nghe qua có vẻ hung ác quá, cứ như là phải lên chiến trường vậy, nàng muốn đánh nhau nha!

     Đế Ất đổ cả mồ hôi lạnh, nghĩ kỹ lại cũng thấy Tây sư thúc đúng, lúc đánh nhau với Hoa Tứ Hải mới biết mạnh đến đâu, với trình độ của , hẳn là đến mức thôi, về sau sư phụ và ba vị sư thúc vây đánh, phải cũng ngăn được sao? Lẽ nào y đặt huyết khí sai chỗ, dẫn đến trúng gian kế của tên ma đầu đó.

     Nghĩ đến đây, y quỳ phịch xuống. Cái quỳ này dẫn tới những đệ tử khác cũng quỳ theo, ngay lập tức cả đại điện đều đen kịt, chỉ có Trùng Trùng vẫn đứng ngơ ngác biết sai trái.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :