1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thời hạn chia tay - Đông Mật(9.3-HOÀN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   [​IMG]
   Thời hạn chia tay.

   Tác giả: Đông Mật.
   Converter: Ngocquynh520.
   Editor: Lin.

   Lịch post: Thứ 3, 5, 7 (1 chương/ngày)

   Giới thiệu.

   Người cha chưa từng có ngày chịu trách nhiệm, chợt muốn , đứa con riêng này thừa kế di sản khổng lồ?

   Hơn nữa điều kiện thừa kế là… mang người bạn muốn tiến tới hôn nhân gặp ông ta?

   Đối với con người chỉ phụ trách sinh, chịu trách nhiệm nuôi nấng, Âu Quan Lữ hừ mũi coi thường,

   Huống chi chính có tiền có năng lực, đâu cần di sản đó? muốn cự tuyệt,

   Nhưng mỗi ngày mẹ lại ngừng, vì trấn an mẹ, chỉ có thể suy nghĩ nghiêm túc,

   Nhưng tại đơn, phụ nữ trong cuộc sống của trừ mẹ,

   Chỉ có đồng nghiệp nữ cả ngày nhìn thuận mắt, Trình Dư Nhạc,

   Xem ra thể làm gì khác hơn ngoài việc ủy khuất tim hợp tác, dù sao hai người gặp nhau trước giờ cũng khách khí,

   Lại hoàn toàn phải khẩu vị của , cũng rất ngon miệng,

   cần lo lắng từ giả thành , lau súng cướp cò, quá hoàn mĩ~~

   Ai ngờ biết vì nguyên nhân gì, thi ra lúc gây gổ vô cùng đáng ,

   ra cũng bị hấp dẫn, lòng ngứa ngày, hỗn loạn,

   quên mất thời hạn chia tay, chỉ muốn từng giây từng phút dính vào nhau….​
   tart_trung thích bài này.

  2. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Mở đầu.
   Editor: Lin

   “Mẹ gì, ba con, cái người mà sau khi con ra đời chỉ chu cấp phí nuôi dưỡng, tên đầu heo chưa từng có ngày làm tròn nhiệm vụ của người ba, muốn cho con di sản?”

   “Ông ấy là ba con, con đừng gọi ông ấy là đầu heo.” Mẹ Âu dịu dàng sửa lại.

   Âu Quan Lữ hừ mũi coi thường. “Đối với con mà , ông ta chính là tên đầu heo biết chịu trách nhiệm. Ông ta phải có đôi nam nữ sao? Con lại nhận tổ quy tông, phần di sản đó cũng tới phiên đứa con riêng này được nhận chứ?”

   Khó trách luôn có ác cảm với cha mình, ông ta là chủ công ty, kết hôn sớm, lại đến trêu chọc mẹ xinh đẹp của , vài tháng sau hai người chia tay, lưu lại , ‘niềm tiếc nuối của tình ’ này, từ đó về sau phá hoại hạnh phúc cả đời của mẹ .

   may, ‘vật tiếc nuối’ này lại rất hiếu thắng, từ học với học bổng, sau khi tốt nghiệp, công việc thuận buồm xuôi gió, hôm nay còn đảm nhiệm vai trò thiết kế của công ty điện tử, tiền lương hàng năm hơn trăm vạn, cuộc sống của hai mẹ con lo thiếu thốn.
   Khi còn từng được gặp cha mấy lần, biết cha có gia đình khác, cũng muốn liên lạc, thỉnh thoảng thấy ông tạp chí, nội dung bài viết ngoại trừ viết về công ty vận chuyển của ông ra, còn lại là viết ông trêu hoa ghẹo nguyệt. nhìn ông trong tạp chí, chỉ có hai loại cảm xúc… là bóp chết ông ta hoặc là đánh chết ông ta.

   cực kì khinh thường loại người đẹp trai phóng đáng lại đa tình, thực ra chỉ là loại đàn ông mất khống chế nửa người dưới. Hừ, dám làm dám chịu khó vậy sao?

   tóm lại, và mẹ cùng với người cha đó, giống như hai cục đá độc lập trong cốc nước, vĩnh viễn dính vào nhau. yên lành ai đường nấy, sao lại đột nhiên lấy tiền ra cho ? Âu Quan Lữ càng nghĩ càng thấy khả nghi, lão già đáng chết đó nhất định có mưu.
   “Ai, là ba con hối hận, ông rất hối hận lúc tuổi còn trẻ lưu tình khắp nơi, phụ lòng quá nhiều phụ nữ, ngay cả con của mình cũng thể chăm sóc tốt. Năm năm trước ông ấy bị ung thư gan, tuy nhiên khống chế được, sau đó lại trúng gió, gần đây còn phải đổi đầu gối, ông càng nghĩ càng thấy sinh mệnh vô thường, có lẽ ngày nào đó chết , thừa dịp còn sống, ông ấy muốn bồi thường chúng ta.”

   “A, cho nên ông ta muốn dùng tiền để chuộc lại cảm giác tội ác của mình. Người có tiền là như vậy, luôn cho rằng cái gì cũng có thể dùng tiền mua được.” Âu Quan Lữ cười lạnh, lấy bia ra rót cốc lớn. “Con muốn.”
   “Ông ấy muốn cho con tỷ.”

   Âu Quan Lữ bị sặc bia. “Khụ khụ khụ… tỷ?” càng hoài nghi hơn. “Mẹ xác định ông ta phải thay đầu gối? Con thấy ông ta nên thay não chứ?” là con riêng, muốn tranh gia sản, cũng hi vọng được chia bát canh, sao ông ta lại cho nhiều tiền như vậy? Hừ, 100% là có mưu!

   “Đúng vậy, chính miệng ông ấy với mẹ.”

   “Con ông ta phản đối?” Nếu như người vợ được ông ta cưới hỏi đàng hoàng còn sống, đừng tỷ, đồng cũng đừng mong lấy được.

   “Bọn họ dĩ nhiên thích, nhưng ông ấy là ba, ông ấy định đoạt. Ông ấy là sợ sau khi mình qua đời, chị con lấy hết tiền, mới thừa dịp này cho con. Trừ con ra, con còn có người , hai người mỗi đứa có tỷ.”

   tỷ, cho dù có hận cha, Âu Quan Lữ cũng khỏi động lòng với số tiền khổng lồ đó. thiếu tiền, nhưng mẹ chịu khổ đời, nếu như có thể giúp bà tranh giành chút quyền lời… được, lấy tiền của lão già đáng chết đó, cũng như là khuất phục, nguyện ý tiếp nhận ông ta, mới để lão già đáng chết đó cho rằng mình tha thứ ông ta.
   hừ lạnh. “Con muốn lấy tiền của ông ta, tự con có khả năng kiếm, nếu tiền của ông ta quá nhiều, có thể đưa số tiền đó lấp biển lập đất! Con tin chính phủ rất cảm tạ ông ta. Nếu đến tháng bảy đốt chút, hối lộ Diêm La, sau này khi xuống đó ông ta được ăn uống no say, mỗi ngày đánh golf cùng với Diêm La.”

   “Phi phi, đừng lung tung! A Quan, ba con nghiêm túc, ông ấy hi vọng con có thể nhận số tiền đó, chỉ cần con chịu gặp ông ấy, ông ấy cho con tỷ… chỉ có điều kiện.”

   “Điều kiện gì?” Âu Quan Lữ cảm thấy hứng thú, hỏi.

   “Hai đứa các con, phải dẫn vợ mình hoặc bạn muốn bàn đến chuyện hôn nhân tới gặp ông ấy.”

   “A? Cái điều kiện quỷ quái gì vậy?”

   “Ba con cảm thấy quá khứ mình phản bội quá nhiều người phụ nữ, lương tâm bất an, ông ấy hi vọng mấy đứa giống như mình, biến thành người đàn ông biết chịu trách nhiệm, chỉ cần con đưa bạn đến gặp ông ấy, ông ấy cho con tỷ vô điều kiện.” Hai mắt mẹ Âu tỏa sáng lấp lánh.
   Âu Quan Lữ chợt tỉnh ngộ… đây mới là ý đồ thực của mẹ mình! Đòi di sản là phụ, muốn có bạn mới là , người tính toán phải cha , mà là mẹ.

   Từ sau khi bắt đầu làm, cả ngày mẹ luôn theo dõi khi nào có bạn , khi nào kết hôn, đơn giản coi là cổ phiếu, ngày ngày nhìn quanh, làm biết chán.

   “Con lấy đâu ra bạn ? Mấy trăm năm rồi con có bạn , ngay cả người phụ nữ bình thường con cũng có…”

   “Công ty con phải có rất nhiều đồng nghiệp nữ sao?”

   “Những người đó ai là phụ nữ bình thường.” làm việc trong công ty trò chơi điện tử, trong công ty bận rộn như đánh giặc, phụ nữ làm việc của đàn ông, đàn ông làm việc của hai người đàn ông, mọi người thiết kế, xây dựng mô hình, thiếp đồ, viết chương trình, mọi người bận điên cuồng, trong lúc làm việc phân biệt nam nữ, chỉ phân chia chia theo trình độ.

   “Nhưng con thường nhắc đến Nhạc Nhạc gì đó…”

   “Đó là người phụ nữ bình thường nhất, làm ơn nhắc tới ta.” Âu Quan Lữ cau mày. Thỉnh thoảng nhắc tới đó với mẹ đều là oán trách, trút hết cảm xúc trong công việc, nữ ma đầu trong tổ thiết kế còn gây áp lực cho nhiều hơn cả ông chủ, mẹ lại có thể cho rằng có ý với người kia?

   “Được được được, vậy con phải có ít nhất người bạn nữ tính chút có thể đưa gặp cha con chứ?”

   có.” Âu Quan Lữ trả lời dứt khoát. “Trong cuộc sống của con, người phụ nữ gần gũi nhất với con trừ mẹ ra, chính là bà lão ở hiệu ăn sáng. Cho nên, mẹ với ba, tư cách con phù hợp, thể cầm tỷ đó, ông ấy thích cho ai đều được.”

  3. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1.1:

   Editor: Lin

   Mặc dù Âu Quan Lữ khảng khái cự tuyệt cha, nhưng mẹ vẫn nhảm bên tai cả ngày.

   “Ai, nhiều năm qua như vậy, mẹ có kết hôn, mình khổ cực nuôi con lớn, tiêu phí hết tuổi thanh xuân, mẹ con, câu oán hận, tại ba con rốt cuộc nghĩ đến trách nhiệm của mình, cho chúng ta số tiền lớn, con suy nghĩ chút, tương lai sau này con có gia đình của chính mình, chừng có biện pháp chăm sóc mẹ, số tiền đó dùng cho nửa đời sau của mẹ, lương hưu của mẹ, con nhẫn tâm giúp mẹ lấy số tiền đó, để cho nửa đời sau của mẹ có chỗ nương tựa sao?”

   đương nhiên nhanh chóng trấn an mẹ mình tương lai bà tuyệt đối có chuyện có chỗ nương tựa, nhưng bị lại cảm thấy tội ác dày đặc. cần tiền, nhưng đây là cha thiếu mẹ, nên đòi lại thay bà, thế nhưng điều kiện chết tiệt đó... muốn dẫn bạn gặp lão đầu, nên đâu để tìm ra người bạn đây?

   “Mẹ thấy con đẹp trai như vậy, tay con vừa vung lên, lập tức có đống người phụ nữ xếp hàng cho con chọn, sao con lại có bạn được? Là do con chịu đó chứ? Con cần phải viện cớ, mẹ chấp nhận.”

   Mẹ như là trạm xe buýt, đống phụ nữ xếp hàng... Được rồi, mặc dù hợp cũng sao, muốn có bạn khó, nhưng căn bản muốn tới chuyện tình cảm, bạn cũng chỉ làm trong ba ngày, đến lúc kết thúc tạm biệt, chẳng lẽ muốn mất tự do vì số tiền tỷ nguyên đó?

   Nhưng bỏ chuyện nhà đáng ghét qua bên , mỗi ngày Âu Quan Lữ trôi qua đều rất vừa lòng.

   làm việc ở công ty điện tử “Điện Mã”, mỗi ngày bận rộn, vô cùng thích công việc này, thích chơi trò chơi điện tử, cũng thích thiết kế trò chơi điện tử, công việc này cho nhiều năm vui vẻ cùng với cảm giác thành tựu.

   ở “Điện Mã” năm năm, đảm nhiệm khâu thiết kế, thực nhiều trò chơi đáng kể, cấp rất hay khen ngợi chương trình của , quản lý chương trình năm nay muốn về hưu, trong công ty nhất định muốn đề bạt .

   Sáng thứ hai, các ngành họp như thường lệ, báo cáo tiến độ công việc, cuộc họp do tổng giám đốc chủ trì.

   Năm nay, ‘Điện Mã” muốn đưa ra thị trường game online “Cung cầu vồng”, trò chơi chủ yếu đánh vào người chơi là phụ nữ, công ty liệt vào trọng điểm của cuối năm, để cử ra hai người tinh nhất quản lý, người là Âu Quan Lữ, người khác là tiểu thư Trình Dư Nhạc bên bộ phận thiết kế. Vì lấy lòng người chơi phụ nữ, phong cách trò chơi tinh xảo đáng , thiết kế chiếm phần quan trọng, dĩ nhiên đối với những nhà phê bình lí lẽ của họ luôn thẳng thắn, chút nương tay.

   “Xin hỏi kĩ sư Âu, đây là cái gì?” Hội nghị vừa bắt đầu chưa lâu, giọng nữ cao vút đem khí chiến đấu trong cuộc họp tăng cao.

   Chậc, vừa liền tới. Âu Quan Lữ sớm có chuẩn bị, dựa lưng vào ghế ngồi, dù bận vẫn ung dùng nhìn người vừa đặt câu hỏi... A, phụ nữ.

   Hai tay đặt ở bụng, vẻ mặt thản nhiên. “Tiểu thư Nhạc Nhạc, có vấn đề gì ?”

   Vị này là tiểu tổ trưởng ngành thiết kế tiểu thư Trình Dư Nhạc, người cao bình thường, tóc dài, da trắng, vẻ ngoài thanh tú, cắp mắt mí to khiến người khác chú ý, khóe mắt xếch lên giống như con mèo, còn có đôi môi đầy đặn, giống như cây mận chín, là người làm số đàn ông trong giới điện tử say mê, giống như đóa hoa thuần khiết, tự nhiên có nhiều đàn ông theo đuổi.

   trang điểm, luôn mặc chiếc quần jeans đơn giản, giày búp bê, khiến nghĩ đến loại quả bánh ga-tô, xinh đẹp, nhưng hương vị lại rất ngon. Tuy nhiên, bên trong chiếc giày búp bê của bé vĩnh viễn chỉ có hai chiếc kẹo xinh đẹp, giống như cắt bánh ngọt, lại phát bên trong phải chiếc bánh nhân hoa quả. Cặp tất nghịch ngợm, cho thấy tính cách nghịch ngợm của .

   Cho nên thỉnh thoảng có xảy ra tranh cãi, có thể lí giải phản ứng kích kiệt của , giống như tại, cả người như có ánh sáng, tròng mắt giống như con mèo lóe sáng, tóc dài khẽ tung bay, chuyện nhanh chóng, Đôi tay khoa trương quơ múa, giống như tiếp theo phải huơ tay múa chân. điềm tĩnh đột nhiên biến thành con thỏ đồ chơi được sạc điện quá mức, mỗi lần đều khiến Âu Quan Lữ nhịn được cười trộm.

   Mà vẻ mặt nhàn nhã của Âu
   Quan Lữ, vào trong mắt Trình Dư Nhạc, trở nên chướng mắt!

   Người này có thể trở thành quản lý khâu viết chương trình, làn da vì thường hoạt động bên ngoài mà lộ ra màu đồng, vẻ mặt đẹp trai hào phóng, đôi mắt đen sáng có thần đầy ngỗ ngược. Thân hình cao lớn, mái tóc ngắn có chút loạn, phối hợp với hàm răng trắng thoáng ra mỗi lúc chuyện, giọng hơi châm chọc, giống như tên cướp biển bướng bỉnh được dạy dỗ tốt… nghi ngờ chút nào, giọng châm chọc của là vì , bởi vì ý kiến trong công việc của họ khác biệt, họ tranh cãi qua nhiều lần, đến ngay lúc bình thường chào hỏi cũng chứa đầy mùi thuốc súng.

   chỉ về hình ảnh sân chơi màn hình chiếu. “Nghĩa địa và quái vật ở đây tại sao lại giống với thiết kế của chúng tôi?”

   Muốn tranh cãi! Các đồng nghiệp trong hội nghị bắt đầu đẩy mạnh tinh thần, nháy mắt với nhau, chuẩn bị xem kịch vui.

   Tổng giám đốc cũng lên tiếng, cả hai đều là ái tướng của ông, ý kiến thường hợp nhau, cũng thường kích động ra lửa, khi ý kiến của hai người hợp, ông vẫn luôn giữ im lặng, lắng nghe trình bày của mỗi người.

   “Bên đó giống?” Âu Quan Lữ nhàn nhã hỏi. Người phụ nữ này, ánh mắt còn sắc bén hơn cả kính hiển vi, luôn nhìn ra được động chân động tay thay đổi ở đâu.

   Trình Dư Nhạc nhìn lại bản thiết kế trước, đến nhìn hình chiếu màn hình, cũng liệt kê tương đối. “Con chuột rất khác, màu sắc vốn là hơi sang màu hồng phấn, bây giờ lại chuyển thành màu xám tro, khuôn mặt tương đối nhọn. Thân thể con rết cũng trở nên dài hơn, chân cũng nhiều hơn, còn màu sắc của tấm bia mộ trở nên rất sâu, độ sáng cũng tối hơn…”

   “A, tôi có thay đổi , thiết kế nghĩa địa và quái vật hơi đáng , quá dễ thương, quả thực giống với hello kitty, chút khí cũng có, nghĩa địa phải có chút kinh khủng mới đúng.”

   To gan! Trình Dư Nhạc phản bác: “Trò chơi này chủ yếu đánh vào nữ giới, cần phải chém giết hung ác thê thảm như vậy, phải đáng chút mới có thể hấp dẫn được phái nữ, hãy đổi lại theo thiết kế của tôi .”

   “Đây là nghĩa địa kinh khủng, cảnh vật phải đáng sợ hơn, quái vật phải tạo cảm giác nguy hiểm hơn, tôi thấy ở đây phải có chút khí, nhưng nơi khác đủ đáng rồi.”

   đến trọng điểm, nhưng đây đến đối tượng trò chơi hướng đến! Đối tượng quyết định của trò chơi là phái nữ, phụ nữ muốn hình ảnh tàn bạo máu tanh, thứ chúng ta cần là đáng , đáng !” dùng sức liên tục đâm vào màn hình chiếu. “Như vậy có đáng ? là phụ nữ sao? hiểu được phụ nữ thích cái gì sao?”

   “‘Chúng ta’? có cảm thấy mình quá độc đoán rồi ? Đây ra là sở thích của , chứ phải là nhận định chuyên nghiệp, đúng chứ?”

   “Thân là phụ nữ, tôi nghĩ lần này tôi có tư cách lên tiếng, phải sao? Nếu tôi biết phụ nữ muốn cái gì, chẳng lẽ hiểu hơn tôi?”

   “Dĩ nhiên, sau khi mỗi công ty tung ra thị trường game online, tôi tự mình chơi, ở trong trò chơi nghe ý kiến của mọi người. Tôi cho rằng, mặc dù trò chơi lần này đặt mục tiêu vào phái nữ, nhưng người chơi chiếm chủ yếu là đàn ông, lại , có ít phụ nữ thích chơi cũng thích chém giết, mọi người đều là người, phân biệt nam nữ, phụ nữ cũng có chút tàn bạo trong máu…” Âu Quan Lữ chậm lại. chỉ thể cái nhìn của mình, cũng có ý chỉ cây dâu mắng cây hòe.

   Đừng tưởng nghe hiểu! Trình Dư Nhạc nheo mắt lại. “Tôi giải thích, có lúc trong công việc gặp phải khách hàng đáng ghét hay là những đồng nghiệp có ý kiến nhiều hơn cả vi khuẩn, tôi cũng tưởng tượng làm thịt ta, cầm roi quất ta, cắt ra tám miếng hay là đem ta bỏ vào nồi dầu. Tin tôi , tôi rất hiểu.” Đôi mắt to như con mèo khiêu khích nhìn thẳng , khinh thường việc quanh co lòng vòng chỉ cây dâu mắng cây hòe, về đó!

   Phụt, bên cạnh có đồng nghiệp cười trộm, mọi người đều biết người nào.

   Âu Quan Lữ ngay lập tức dừng lại khóe miệng cong lên, nhìn tiểu thư Nhạc Nhạc tay chống nạnh, mặt mày hung tợn, nhìn qua giống như bà hoàng nổi giận. nghĩ ra rất nhiều phương pháp để làm thịt , cảm thấy buồn cười, lại rất thưởng thức tính cách thẳng thắn của . nhìn thẳng tròng mắt sáng chói của , đáy mắt tỏa sáng lấp lánh đầy sức sống, giống như cùng vào thân thể , làm toàn thân nóng lên.


   Trình Dư Nhạc tiếp tục : “Tôi đồng ý với cái nhìn của , phân biệt nam nữ, khắp trò chơi cũng có nơi như vậy, khí đánh quái vật rất quan trọng, nhưng tôi cho rằng thiết kế của tôi đáp ứng được nhu cầu đó rồi, cho nên hãy đổi lại nơi này về giống với thiết kế của tôi .”
   Last edited by a moderator: 3/10/14

  4. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1.2:

   Âu Quan Lữ lắc đầu. “Tôi lại cảm thấy đổi thành như vậy tương đối tốt.”

   “Mời tôn trọng ý kiến của người thiết kế được ?”

   “Nơi khác tôi thay đổi, chỉ thay đổi nghĩa địa này mà thôi, có cần so đo như vậy ?”

   “Bởi vì tôi mới là người thiết kế cảnh vật! thay đổi như vậy, ảnh hưởng đến những thứ khác mà tôi thiết kế!” Trình Dư Nhạc kích động, hai tay khoa trương múa loạn, khiến Âu Quan Lữ nghĩ đến quái vật dây leo trong hoạt hình.

   nghiêm trọng như vậy chứ? Tôi chỉ sửa lại bên này, tôi đảm bảo mình động vào nơi khác, có được ?”

   đảm bảo? Lần trước cũng đảm bảo như vậy, lần trước nữa cũng thế, kết quả sau đó lại thay đổi đống! Nếu cam đoan của có thể tin tưởng, nhựa đường cũng có thể ăn!” vừa nóng vừa giận, bắt đầu lựa lời , các đồng nghiệp lại được trận cười.

   “Vậy tốt nhất tại bắt đầu ăn , có muốn tôi ra ngoài đào chút lên cho ?”

   “Được rồi.” Cuộc tranh luận bắt đầu tiến vào việc cãi vã vô nghĩa, tổng giám đốc cắt đứt hai người. “Tôi thấy Quan Lữ đổi thành như vậy tốt hơn, như vậy có phá hư toàn bộ cảm giác của trò chơi, ngược lại khiến cảnh vật đẹp hơn đó.”

   Vẻ mặt Âu Quan Lữ sáng lên, sắc mặt Trình Dư Nhạc lại trầm xuống, cực kì khó chịu.

   “Nhưng chỉ sửa lại cảnh vật, cũng cảm giác toàn bộ ăn khớp, cho nên Quan Lữ, cậu đổi đổi cho hết, điều chỉnh luôn màu sắc của nghĩa địa, sau khi điều chỉnh tốt đem cho Nhạc Nhạc xem qua, con bé có thể mới được.”

   ràng ta thay đổi thiết kế của mình, sao lại biến thành mình nhân nhượng ta?” Cuộc họp kết thúc, mọi người ra ngoài, Trình Dư Nhạc vẫn rất tức giận, ngừng oán trách.

   Đồng nghiệp cũng ban kiêm đồng đảng Tiểu Huệ trấn an . “Hết cách rồi, ấy sắp nhận vị trí trưởng bộ phận viết chương trình, tổng giám đốc lại rất thưởng thức ấy, người quan trọng chuyện liền có trọng lượng hơn chứ sao.”

   “Tổng giám đốc quá thiên vị ta! Lần trước cũng thế, lần trước nữa cũng thế, mỗi lần họp, tôi hợp ý với ta, tổng giám đốc vẫn tán thành ý kiến đó, sau đó lại kêu mình phối hợp với ta!” Dồn hết tâm huyết vắt óc suy nghĩ lại bị đổi lung tung, cảm giác rất kém cỏi.

   “Cũng phải lần nào cũng vậy… phải lần trước tổng giám đốc liền muốn ấy đổi lại những thứ cậu thiết kế ra sao? Lần này tổng giám đốc cần ấy phải tự suy nghĩ, sau đó còn phải đưa cho cậu xem qua, tổng giám đốc vẫn còn tôn trọng cậu mà!”

   “Mình cảm thấy ta rất kì quái, nếu là kỹ sư,vậy làm tốt việc viết chương trình của mình , lại luôn muốn quá giới hạn? Thích thay đổi lung tung như vậy, bằng dứt khoát tới ngành thiết kế…” Chợt thấy Tiểu Huệ che miệng cười trộm. “Cậu cười cái gì?”

   “Mình lại cảm thấy ấy muốn thu hút chú ý của cậu cũng nên.”

   “Thu hút chú ý của mình?” Hai mắt Trình Dư Nhạc trừng lớn giống như hai chiếc đĩa CD.

   “Đúng vậy mà, tất cả mọi người đều đoán như vậy, Âu rất có khả năng khơi thông mối qua hệ với người khác, duy chỉ có cậu, ấy luôn chọn phần cậu phụ trách để thay đổi, mỗi lần họp, đều là hai người ở hai chiến tuyến.”

   “Đó đều là do ta khơi mào trước?” Nếu ta thay đổi thiết kế của , có cần mất hình tượng để tranh cãi với ?

   “Hơn nữa ấy đẹp trai như vậy, nhưng vẫn có bạn …”

   “Tính cách ta kém như vậy, đương nhiên thể có bạn , cậu xem mỗi lần mình mặc đồ xấu, ta lại ‘hôm nay mặc đồ khó coi như vậy, tôi đến thay đổi cho chút’… tên tiểu bạch kiểm đó, đương nhiên có người phụ nữ nào muốn có quan hệ với ta.” Tiểu bạch kiểm thể trưởng thành trong thời gian ngắn ngủi, căn cứ vào hình dạng hung ác của kỹ sư Âu, Trình Dư Nhạc tin rằng mọi mặt của đều khiến mọi người chán ghét.

   “Ai, xem ra cậu rất để ý tới ấy đó! Ý tưởng dành cho ấy nhiều như vậy,…” Tiểu Huệ lấy cùi chỏ thúc lên người . “Thừa nhận , có phải cậu có chút thích ấy rồi ?”

   “Mình thích ta? Đúng, mình thích ta.” Trình Dư Nhạc cười lạnh. “Mình thích ta xin nghỉ đến làm, mình thích ta xuất trước mặt mình, mình thích cần phải nhìn thấy ta trong công ty! Mình thích nhất lần này, tổng giám đốc ta sau khi làm xong phải xin ý kiến của mình!” Hai mắt tỏa sáng, phải lập kế hoạch thế nào để chỉnh tên đáng ghét đó đây. “Mình muốn trước đó làm bộ khen ngợi ta, chỉ có phần A và phần B là cần đổi, chờ sau khi ta thay đổi tốt, mình lại cũng muốn đổi phàn C và D, chờ ta đổi xong, mình lại ,tất cả đều được, đem tất cả đổi lại.” Oa ha ha, mới nghĩ đến thôi vui rồi.

   “Chiêu này tệ, ngoan độc.” giọng trầm thấp mang theo nụ cười vang lên sau lưng Trình Dư Nhạc.

   Trình Dư Nhạc và Tiểu Huệ đồng thời xoay người. Âu Quan Lữ ở sau lưng bọn họ, hành lang sáng trưng, thân hình cao to sừng sững của giống như cây đại thụ, đôi mắt thâm thúy cười như cười lóe lên chế nhạo. hiển nhiên nghe hết tất cả.

   “Mình về trước, có phần cần phải thiết kế, hai người chậm rãi chuyện.” Tiểu Huệ cười trộm chạy trốn.

   nghe lén.” Giọng của Trình Dư Nhạc mang theo chỉ trích.

   “Ừ, nghe rất .” Âu Quan Lữ chút hối hận nhún vai. “Tôi nghe lén, hai người lớn tiếng hành lang, giống như sợ mọi người nghe thấy, tôi bị buộc phải nghe chúng.” thở dài. “ ra tôi rất hối hận, làm rất tốt, tôi làm theo phải tốt rồi sao? tại tốt rồi, tổng giám đốc muốn tôi làm lại tất cả, sớm biết hại mình có thêm việc, tôi nhiều chuyện như vậy.”

   vốn luôn tự cho mình là thông mình.” Người này lại có thể thừa nhận mình sai rồi sao? Hừ, nhất định có bẫy.

   “Ngộ nhỡ tôi làm quá tốt, thấy liền thấy mấy con chuột của tôi đẹp hơn của , đả kích nghiêm trọng lòng tin của phải làm sao đây? Như vậy phải tôi phạm phải lỗi lớn rồi sao?”

   dễ nghe, đầu lưỡi cũng bị dính lại, Trình Dư Nhạc cười ngọt ngào. “Tôi lại càng sợ sau khi làm xong, phát trình độ mình bằng người ta, tự ti mặc cảm, lại núp tạo vỏ bọc tự bế, buộc chúng tôi phải đưa người tới an ủi , công ty sao có thể thiếu được, quản lí ‘chương trình tương lai’?”

   “Chưa đồng ngiệp nào gọi tôi là ‘quản lý tương lai’ cách phẫn nộ như thế này.”

   “Cũng chưa có đồng nghiệp nào dám tài nghệ thiết kế của mình hơn tôi, bọn họ đến trong mơ cũng dám nghĩ tới.” Ngụ ý của chính là thầm mắng là tên tự đại cuồng, nghe được chưa?

   “Tôi hiểu, tôi chưa bao giờ dám mơ, tôi đều nghĩ cách quang minh chính đại.” Cuộc chuyện của hai người vốn là như vậy, giống như hai tảng đá đánh tới đánh lui, cứng đối cứng, cuối cũng vẫn khiến Âu Quan Lữ buồn cười. thanh thanh cổ họng. “Nhân tiện nhắc tới, tôi có bạn là bởi vì tôi muốn có bạn .”

   “A, đúng vậy, điều này cần thiết giải thích với tôi sao?” cảm thấy mất hứng, muốn nghe.

   cố ý nghiêm túc : “Tôi sợ có người cho rằng tôi độc thân là vì , như vậy hại giá trị con người tôi trượt dốc thảm hại.”

   “Yên tâm, tôi càng sợ người ta cho rằng tôi cố ý thiết kế xấu xí, khiến chú ý, người ta cho rằng tôi có mắt, hay căn bản có não.” cay cú đáp lễ.

   bật cười. “Cho nên tuyệt đối phải tôi, muốn tôi chú ý ?”

   ? cá sấu còn tương đối có khả năng!” làm vẻ mặt chịu được, phất tay cái. “ với nữa, tôi phải về vẽ hoạt hình rồi.”

   “Đợi chút, vấn đề cuối cùng, chúng ta chuyện hình như chưa lúc nào trong hòa bình?”

  5. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1.3:

   suy nghĩ chút. “Hình như có.”

   “Về sau cũng có sao?” tò mò, bọn họ có thể có ngày chung sống bình thường với nhau , chuyện cách bình thương?

   nghiêm túc suy nghĩ chút. “ có, ngày nào đó tôi phát sốt, bị hư đầu, hay bị tại nạn giao thông tới chấn thương sọ nào, hay là uống phải loại thuốc nào đó khiến thần trí , có thể chuyện cách thân thiện với , vậy hãy mong chờ ngày đó .”

   Oa, chỉ đặt giả thiết, cần phải tuyệt tình như vậy sao? Âu Quan Lữ kinh ngạc, nhìn lộ ra với nụ cười ngọt ngào muốn bị đánh, sau đó xoay người rời , đôi chân trong chiếc giày con nít bước nhanh nhẹn lưu loát, đôi tất màu xanh lá đập vào mắt , giống như màu lá cây xanh tươi mới của mùa xuân.

   Đây chính là vị tiểu thư Nhạc Nhạc mà gặp mặt hàng ngày, đến mức giương cung bạt kiếm, nhưng cũng thể thấy được chim bồ câu trắng của hòa bình. Được rồi, đều do , bởi vì thích cãi nhau với , nhìn từ đỉnh núi trở về, cũng rất vui, cho nên rất thích chọc giận .

   Làm đồng nghiệp ba năm, hai người ngày càng quen thuộc, chuyện cũng càng ngày càng khách khí, đến bây giờ, ngoài chuyện công việc, hai người còn dư sức cãi vã đả kích lẫn nhau. Hòa bình thân thiện? Nếu giữa bọn họ có ngày chung sống hòa bình, nhựa đường cũng có thể ăn.

   mỉm cười, huýt gió, tâm tình tốt đẹp về phòng làm việc của mình.

   Hôm nay cũng có gì khác với ngày thường, các phòng ban của công ty ‘Điện Mã’ luôn bận rộn, cho đến khi tan làm.

   Gần đây công việc nhiều, ít người ở lại làm thêm giờ, các nhân viên cùng nhau gọi bên ngoài đặt cơm hộp, lúc cơm hộp đưa tới Âu Quan Lữ là người thay bộ phận của mình ra ngoài lấy, ngành thiết kế cũng nhờ Trình Dư Nhạc. Hai người cầm lấy bữa tối của đồng nghiệp mình, chuyện với nhau câu.

   Điều này khiến Âu Quan Lữ nhớ tới nhiệm vụ được giao phó vào buổi sáng, lấy văn kiện ra, vừa ăn cơm hộp vừa chỉnh sửa, mất giờ để thay đổi cảnh vật cho tốt, liền hỏi Trình Dư Nhạc qua msn.

   “Có rảnh ?” Mỗi nhân viên đều có msn, để dễ dàng liên lạc trong công việc, còn có trang web riêng cho nhân viên, để mọi người có thể đăng lên số thứ thú vị, trò chuyện với nhau, xua buồn chán trong công việc.

   Trình Dư Nhạc trả lời rất nhanh. “?”

   thay đổi tốt lắm, chuyển cho nhìn.” cần nhìn tấm bản đồ trong mấy phút, có khả năng muốn mắng chửi . cười trộm.

   trả lời nhanh chóng. “OK.”

   có bận ? Có muốn để mai rồi xem ?” lại nhắn .

   trả lời rất đơn giản. “NO.”

   Hai người đúng là hợp ý nhau, tiểu thư Nhạc Nhạc đến tiếng Trung cũng lười đánh, trức tiếp sử dụng tiếng trả lời , càng cố chấp nhắn tin, lại càng nghiêm túc trả lời.

   “Sao lại làm thêm giờ, buổi tối có hẹn sao?” Biết có bạn trai, hỏi cũng vô ích. Được rồi, thừa nhận, làm việc ngày có chút mệt mỏi, cố ý quấy rầy . Trong giới có rất nhiều đàn ông muốn lấy lòng , nhưng chưa từng thấy hẹn hò với ai, hình như ghét bỏ tình , các đồng nghiệp ở đây đều đoán nguyện nhân độc thân, cũng rất tò mò.

   Nhìn tin nhắn chớp động màn hình, Trình Dư Nhạc thể giải thích được. Người đàn ông này hôm nay bị gì vậy, đột nhiên quan tâm hoạt động của sau khi tan làm.

   Trước đây khắp nơi gây khó khăn cho , giờ lại có ý tốt, cái này có ý nghĩ gì?

   Cố nhớ tới cuộc chuyện buổi sáng, hỏi giữa hai người có ngày chung sống hòa bình, phải có ý tốt, muốn bổi dường cảm tình đồng nghiệp chứ? phải cảm kích, chỉ cần trong công việc ít phá hoại thiết kế của , cảm tạ trời đất rồi.

   Cho nên trả lời qua loa câu. “ muốn hẹn tôi sao?’ Dùng chân để nghĩ cũng biết là thể nào, cho nên ý của chính là… hỏi Đại Đầu à?

   Âu Quan Lữ thú vị nhìn tin nhắn. ngờ tiểu thư Nhạc Nhạc trả lời lại khách khí như vậy, ném cho câu ‘Mắc mớ gì đến ’, kì diệu nhất là, những lời này hình như muốn , nếu như mở miệng mời , nhất định cự tuyệt. Ha, có khả năng sao? hẹn tiểu thư Nhạc Nhạc? Nếu bọn họ hẹn hò, có khả năng xảy ra tai nạn.

   ra đợi tôi hẹn ?”

   Trình Dư Nhạc vừa uống hớp trà sữa trân châu, thiếu chút nữa phun hết lên màn hình. bỏ trà sữa xuống, nhanh chóng viết chữ. “ ăn cơm hộp quá no, ăn hết cả vỏ rồi sao?”

   “Sao lại dữ vậy, vừa rồi trả lời như vậy giống như chờ tôi hẹn mà.”

   Đầu lông mày của Trình Dư Nhạc giật giật, msn phiền toái chính là điểm này, chỉ có chữ viết, có giọng , rất dễ bị ngộ nhận. “Đó là tôi tùy tiện đánh thôi! Hơn nữa, dù đó là tôi , dám hẹn tôi sao?”

   dám đồng ý, tôi liền dám hẹn.” Dù sao cũng có khả năng nên cũng mạnh mẽ trả lời.

   “Có ai lại xác nhận trước bạn đáp ứng mới mở miệng mời chơi? có thành ý.”

   “Bởi vì tôi nghĩ đến tình trạng chung sống bình thường của chúng ta, hẹn chơi giống như đưa tay vào trong lồng tre giữ con cọp, là hành động nguy hiểm, đương nhiên muốn xác nhận trước, nắm được cũng nên làm bậy.”

   Ám chỉ là mãnh thú cắm người là được rồi, Trình Dư Nhạc cười lạnh nhìn vào màn hình máy tính. “ nghĩ nhiều quá rồi, cho rằng con mãnh thú bị nhốt ở trong lòng phải ăn loại đồ ăn có chất dinh dưỡng sao?”

   Âu Quan Lữ ở ghế cười to, cười đến mức các đồng nghiệp phải quay đầu lại nhìn . Trình Dư Nhạc có bản lĩnh, chỉ đánh mấy chữ lại có thể chọc vui vẻ đến vậy. làm việc ngày, vốn rất mệt mỏi, chuyện với như vậy, tình thần đều tăng lên.

   lóe lên ý tưởng, chợt nghĩ đến chủ ý tuyệt diệu.

   Nếu thể có bạn mang gặp cha,sao lại tìm người giả làm bạn ? Hơn nữa Trình Dư Nhạc phải là người thích hợp sao?

   có bạn bè là phụ nữ, nữ đồng nghiệp trong công ty cũng nhiều, người phụ nữ thân thuộc nhất, chính là Trình Dư Nhạc, chỉ cần nhìn liền thấy ghét, bọn họ thể chung sống với nhau, nếu giả trang làm người , mặc dù diễn được bộ dạng nhiệt tình như lửa, ít nhất hỗ trợ lẫn nhau vẫn rất tự nhiên, hẹn hò với đồng nghiệp cũng rất hợp lí. Trình Dư Nhạc ghét như ghét con ốc sên, cần lo lắng cũng giả thành , diễn xong thỏa mãn nguyện vọng của cha, hai người giải tán ngay tại chỗ, dính vào con ốc sên chịu thả, đương nhiên cũng , con nhím toàn thân đều là gai nhọn.

   càng nghĩ càng cảm thấy tính khả thi của kế hoạch này rất cao, vấn đề duy nhất là, thuyết phục tiểu thư Nhạc Nhạc như thế nào? Ngay cả khi hai người viết tên chung chỗ, cũng chán ghét giống như rơi vào cái kênh hôi thối, nếu như ra cầu giả làm đôi tình nhân… Ừ, nhất định khách khí nên đến khám ở khoa tâm thần!

   Msn yên tĩnh, Trình Dư Nhạc cho rằng rốt cuộc Âu Quan Lữ dừng lại, quấy rầy mình, tin nhắn lại đến.

   “Có muốn kiếm thêm khoản thu nhập ?”

   Dĩ nhiên muốn, cha vì nhiều năm trước vì tai nạn lao động mà xin về hưu sớm, mẹ qua đời, em trai vẫn còn học đại học, là trụ cột kinh tế trong nhà, có cơ hội kiếm tiền dĩ nhiên buông tha. “Thu nhập gì?”

   có chuyện gì, tôi chỉ muốn cung cấp cho cơ hội kiếm tiền dễ dàng ngàn năm mới có , chỉ cần ăn mặc đẹp, ăn cơm với tôi…”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :