1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thử ly hôn - Lăng My (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 7.1: dịu dàng giả dối

   Khi Nhã Khả về đến nhà là hơn mười giờ, phải muốn cùng Chương Tây và Hiểu Dương vui hết mình, mà chính Chương Tây khuyên nên về trước. Thêm nữa bản thân cũng có tâm trạng vui chơi, cảm thấy vô cùng mệt mỏi nên Nhã Khả cũng muốn về nhà ngủ sớm, cố được nữa.

   Bản thân Chương Tây chịu cảnh thất bại trong hôn nhân, hy vọng Nhã Khả dẫm lên vết xe đổ của mình, vì lẽ đó mà dù phải chịu châm chọc như dao cứa của Lư Hiểu Dương, vẫn cố gắng khuyên giải Vương Nhã Khả. Những lời Chương Tây , Lư Hiểu Dương chỉ phê từ đúng trọng tâm mà đầy vẻ khinh thường: Lụy tình.

   Thực ra, nếu đó là chuyện của chính mình, Chương Tây cũng chẳng thể nào nhìn nhận vấn đề cách khách quan như vậy. Tuy cũng mơ ước về cuộc sống vợ chồng ngọt ngào tươi đẹp, nhưng điều mà mong muốn có lẽ lại giống với những gì Dương Thành Hải muốn. Lạc thú lớn nhất của người đàn ông là săn cái đẹp, cảm giác thành công lớn nhất đối với phái mạnh chính là khi những người đàn bà khác biến thành đối tượng để họ chinh phục bằng nửa thân dưới.

   Trước đây, phải Chương Tây hoàn toàn có cảm giác gì, nhưng, tận mắt chứng kiến nên vẫn lựa chọn tin tưởng. Sinh hoạt vợ chồng của họ được hài hòa, đối với viêc Dương Thành Hải tháng chỉ lần thực nghĩa vụ làm chồng, hơn nữa cũng chỉ làm mang tính tượng trưng, làm cho có, cũng chẳng gì nhiều. Xã hội ngày phát triển, ngày đại, nghĩ mà buồn, những tiệm bán đồ “người lớn” nhiều như thế, muốn giải quyết vấn đề của họ có gì là khó đâu?

   cũng muốn nhờ đến những thứ đó để quyến rũ Dương Thành Hải, dù sao, trước mặt người ngoài, họ vẫn là cặp vợ chồng hoàn hảo. thà nghĩ rằng vì áp lực công việc của quá lớn cho nên mới tạm thời xao lãng đời sống tình dục.

   Bây giờ nhớ lại, mỗi tháng Dương Thành Hải đều công tác lần, mỗi lần từ mười lăm đến hai mươi ngày, chưa đến tháng cũng chỉ thấy mặt có vài lần, ngay cả lúc ta ở nhà trong mấy ngày ấy, có khi cũng việc cớ xã giao để mà lên giường với người phụ nữ nào đó.

   Chương Tây biết rằng hoàn mỹ ngụy trang ấy trong mắt hai bạn thân của lộ tới chín mười phần trăm rồi.

   lần, Vương Nhã Khả nhìn thấy Dương Thành Hải cùng người phụ nữ đặt phòng trong khách sạn liền lét lút với Lư Hiểu Dương.d♧đ☆Lღqღđ Lư Hiểu Dương nghe xong thi nộ khí bừng bừng, tinh thần lúc nào cũng có thể vì bạn quên mình, khí thế hừng hực muốn tìm ta để cho ra nhẽ, suýt chút nữa là xảy ra ẩu đả rồi, Vương Nhã Khả phải cố gắng lắm mới kìm được ấy.

   Lư Hiểu Dương muốn cho Chương Tây nhưng cũng bị Nhã Khả ngăn lại, khuyên Lư Hiểu Dương, Chương Tây là người rất sĩ diện, dù có bắt gian tại trận cũng phải đích thân ấy quyết định xem có bắt hay . Sau khi phát tình, Vương Nhã Khả và Lư Hiểu Dương đều cố ý nhắc nhở Chương Tây nhưng đều bị ấy khéo léo đổi chủ đề câu chuyện.

   ràng Chương Tây khi đó cũng là tự lừa mình dối người. Sau này, mỗi lúc ở nhà mình lại bắt đầu chán nản lo lắng, vì thế mới du lịch khắp nơi, là để tâm trạng thoải mái, hai là để tìm cảm hứng viết lách. Như vậy, cuộc sống vợ chồng của họ đúng là hữu danh vô thực. Tình mà Dương Thành Hải dành cho Chương Tây biết còn lại được mấy phần, còn tình cảm của Chương Tây đối với ta cũng chẳng còn lại bao nhiêu.

   Nếu phải như thế vì sao đến tận bây giờ họ vẫn chưa có ý định sinh con?

   Cho nên lần này, khi Chương Tây tận mắt chứng kiến Dương Thành Hải nỗ lực cầy cấy thân thể người đàn bà khác, lại nhớ đến những lúc ta hờ hững, miễn cưỡng cơ thể mình, cảm thấy vô cùng nhục nhã, chắc là Dương Thành Hải cố gắng để châm biếm .

   Vì thế, chút do dự quyết định ly hôn. Cũng có thể trong tiềm thức, Chương Tây sớm cảm nhận được, cuộc sống hôn nhân như vậy chỉ là giật gấu vá vai, thoát ra sớm được ngày nào hay ngày ấy.

   Nhưng những điều này chỉ là nổi đau của riêng , chuyện riêng tư của mỗi người, cho dù là bạn thân thiết đến đâu cũng tiện ra.

   luôn giữ tư thế thanh cao thoát tục mà nhìn cuộc sống, bây giờ đột nhiên lại trở thành người khuyên giải và bảo vệ cho cuộc hôn nhân của Vương Nhã Khả, chẳng trách Lư Hiểu Dương lụy tình.

   Lư Hiểu Dương chưa từng kết hôn nên thể cảm nhận được nỗi đau đớn và chua xót mà Chương Tây phải chịu đựng, cũng chẳng thể nào hiểu được tâm trạng của Vương Nhã Khả.

   Còn Vương Nhã Khả, khi nhìn thấy cuộc hôn nhân của Chương Tây đến bước đường này, trong lòng cũng thấy vô cùng hoang mang.diễnღđàn♪lê♧quý♡đôn quyết định nghe theo lời Chương Tây, bất luận xảy ra chuyện gì, khi bản thân mình chưa hoàn toàn nắm chưa nên đưa ra kết luận cuối cùng.

   An Thư Mỹ uống say, Trần tổng bảo Ân Tấn Minh đưa ấy về trước, nhờ vậy Ân Tấn Minh mới thoát được khỏi bữa tiệc đó.

   Lúc ra đến cửa, Bạch Đào Ninh liếc nhìn bằng ánh mắt đầy ý rồi lại cười xảo trá. Ân Tấn Minh hiểu được ánh mắt đó, mà là đàn ông đều hiểu được cái nhìn đó.

   Nhưng hiểu được ý đồ của Trần Tử Nam.

   Chẳng phải Trần Tử Nam luôn thể quan tâm đặt biệt đối với An Thư Mỹ hay sao? Vậy tại sao ông ta bảo Bạch Đào Ninh đưa ấy về mà lại bảo ? Nếu ông ta quan tâm đến An Thư Mỹ theo cách trường bối quan tâm đến vãn bối, vậy Bạch Đào Ninh là người chưa kết hôn, chẳng phải thích hợp hơn sao?

   Nếu quan tâm của Trần Tử Nam đối với An Thư Mỹ phải như vậy sao ông ta đích thân đưa về, như vậy chẳng phải là cần mà vẫn bày tỏ được tâm ý của mình sao?

   Cũng chẳng biết An Thư Mỹ say hay giả vờ say, cơ thể cứ mềm nhũn như tấm vải sa tanh. Nhất là sau khi Ân Tấn Minh đưa ta vào đến phòng, nhìn đôi mắt ta mông lung mê man, bộ dáng mơ mơ màng màng, đẹp như dải lụa vậy. Ánh mắt như hút hồn người, lại thêm da thịt mịn màng của ta cứ vô tình chạm vào cánh tay rắn rỏi của , thực khiến người ta máu nóng sục sôi.

   Ân Tấn Minh trải nghiệm sâu sắc, rượu chính là thứ mạng lại hậu họa lường. là đàn ông, người đàn ông nào thấy cơ thể mềm mại mịn màng như ngọc, hương thơm dìu dịu lan tỏa như thế này mà suy nghĩ rối bời cơ chứ? Huống hồ, cơ thể mềm mại tuyệt đẹp ấy lại cứ ngừng động chạm tiếp xúc với .

   Khi Ân Tấn Minh về đến nhà là mười hai giờ đêm, vừa mở cửa bước vào phòng Vương Nhã Khả từ phòng tắm bước ra, khăn tấm quấn ngang người để lộ ra bờ vai trắng ngần cùng đôi chân thon dài tuyệt đẹp.

   tay Nhã Khả cầm máy sấy, tay kia cầm khăn bông, định vừa lau vừa sấy. ngẩng đầu lên vừa hay nhìn thấy Ân Tấn Minh có chút ngạc nhiên, như ngờ lại trở về giờ này, ngay đến bước chân cũng khựng lại.

   Lúc ấy, thấy đầu óc mình trống rỗng, ràng là người thân thuộc nhất nhưng nhất thời lại tìm được lời nào để với nhau.

   Ân Tấn Minh nhìn thấy bộ dạng đó của Vương Nhã Khả tâm trạng liền trở nên ấm áp hơn, dịu dàng : “ về rồi”.

   “Ừ”, Nhã Khả khẽ đáp tiếng rồi cắm điện máy sấy, tiện tay bật tivi, cố gắng giữ tâm trạng bình tĩnh vừa sấy tóc cho khô

   vừa xem tivi. Nhưng những hình ảnh ngừng thay đổi tivi chẳng thể nào vào được tâm tư của .


   Sau khi nghe Chương Tây khuyên giải, cũng muốn cãi nhau nữa, Chương Tây rất có lý, dù như thế nào cũng thể tự tay cắt đứt sợi dây hôn nhân của mình được. Cho nên chỉ muốn chuyện đàng hoàng với Ân Tấn Minh, mấy ngày vừa rồi, hai người ngoài tranh cãi ra chưa được câu đến năm câu tử tế với nhau.


   Lúc này Vương Nhã Khả có rất nhiều điều muốn hỏi, có rất nhiều nghi hoặc, có rất nhiều tủi thân, cũng có rất nhiều tức giận, những lời muốn cứ như xô lấn, thi nhau ùa ra khỏi cổ họng. Để gắng kiềm chế những lời giận quá mất khôn, chỉ có thể lựa chọn cách tạm thời yên lặng.


   Ân Tấn Minh bỏ túi xuống, bước đến sofa, đưa tay giành lấy chiếc máy sấy từ tay vợ rồi mỉm cười : "Để giúp em!"


   Hành động đó của rất tự nhiên, giống như mọi lần trước, tay phải cầm máy sấy tóc, tay trái khẽ luồn vào mái tóc đen dày của vợ, động tác vô cùng tỉ mỉ dịu dàng.


   Trái tim Vương Nhã Khả liền trở nên mềm nhũn, hành động trong vô thức ấy của tái lại biết bao ngọt ngào của quá khứ. Ngày trước, Ân Tấn Minh vẫn thường sấy tóc cho .


   Lúc ấy, Ân Tấn Minh chưa bận rộn như bây giờ, hai người sau khi ăn cơm xong còn tay trong tay tản bộ, sau đó khi trở về, thường là tắm trước, tắm sau, tóc vẫn còn sũng nước, sợ bị cảm lạnh nên vừa quở trách vừa thể tình cam thương bằng cách sấy tóc cho .


   Sấy tóc cho xong, ngồi xem bóng đá hoặc đọc báo, còn giúp lựa chọn trang phục cho ngày hôm sau. Sau đó, dưới ánh đèn lung linh mờ ảo trong phòng ngủ, hai người cùng hưởng thụ cảm giác bay bổng lãng mạn đến đê mê của đêm xuân ngọt ngào. Khi ấy ngày tháng cứ trôi qua êm đềm như thế.


   Nhưng năm trở lại đây, kể từ sau khi được thăng chức từ Phó giám đốc lên thành Giám đốc phòng Marketing, ngay đến việc tản bộ của hai người cũng ít chứ đừng đến mấy chuyện lạc thú kia. Hầu hết thời gian Ân Tấn Minh đều ngồi yên chỗ, ánh mắt dời khỏi màn hình tivi. Khi đó, Vương Nhã Khả cảm thấy ngay cả trái bóng kia còn hạnh phúc hơn rất nhiều lần.


   Ân Tấn Minh dịu dàng như vậy khiến Vương Nhã Khả thoáng sững người, thứ cảm giác mai lâu nay dường như lại quay trở về, khoảnh khắc này cảm thấy có chút tủi thân, bất giác : " lâu lắm rồi làm như vậy."


   Ân Tấn Minh nghe ra thương cảm trong lời của vợ mình, rất hiểu Nhã Khả, là người lãng mạn song cũng rất nhạy cảm, đôi khi hơi trẻ con nhưng phải là người có đạo lý. Mấy ngày qua cãi nhau lên cãi nhau xuống, đến còn thấy buồn phiền sao có thể dễ chịu được.


   Ân Tấn Minh hôn lên mái tóc còn ẩm ướt của Nhã Khả, cố ý với giọng điệu oan ức: "Tội nghiệp chồng của em, cứ làm là lại phải tăng ca liên tục, sắp trở thành xác ướp đến nơi rồi. Em xem, nếu phải vì quá bận rộn làm sao ngay cả ngày kỷ niệm ba năm kết hôn quan trọng như thế mà cũng quên mất. cũng lực bất tòng tâm mà!"


   Nghe dùng mấy lời này để xin lỗi việc nhớ ngày kỷ niệm kết hôn, Vương Nhã Khả cười "hì hì" tiếng, trừng mắt lườm rồi giật chiếc máy sấy từ tay , : "Thôi, tắm , tự em làm được rồi."


   Đúng là Ân Tấn Minh rất mệt, tiệc rượu cũng chỉ có uống rượu, tán gẫu rồi khiêu vũ cùng nhau thôi, nhưng điều quan trọng, đây là tiệc xã giao, bất luận là phương diện sinh lý hay tâm lý đều khiến cho người ta thấy uể oải hơn. choàng tay qua vai định ôm vợ mình Vương Nhã Khả lại cười cười đẩy ra: "Người toàn mùi mồ hôi thôi."


   Ân Tấn Minh cười "ha ha", đứng lên : "Được rồi, tắm vậy.", xong liền cởi bộ đồ Tây trang lên giá rồi mặc đồ lót bước vào phòng tắm.


   Ánh mắt Vương Nhã Khả luôn theo sát bóng lưng của Ân Tấn Minh bước vào phòng tắm, sau đó mới thu về, bắt đầu chăm chỉ sấy tóc.


   quyết định hỏi gì, giữa vợ chồng với nhau điều quan trọng nhất là tin tưởng, thể vì cuộc điện thoại mà tự nhấn mình trong biển nghi hoặc lung tung được. Duy trì cuộc hôn nhân chẳng dễ dàng gì, để hai người có thể bước chung con đường lòng tin là thứ thể thiếu được.


   nguyện tin tưởng Ân Tấn Minh, nhất định phải là loại người như Dương Thành Hải, tin tưởng nên nghi ngờ suy đoán lung tung, những được tích gì mà còn ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai vợ chồng.


   Nghĩ đến đây, tâm trạng Vương Nhã Khả cũng ổn định hơn nhiều, dường như thanh của tivi cũng trở nên đẹp đẽ, kỳ ảo làm sao!
   Last edited by a moderator: 2/12/14
   ChrisPhamthanhhuong thích bài này.

  2. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 7.2: dịu dàng giả dối

   Sau khi tóc khô, Vương Nhã Khả tắt máy sấy, vào phòng ngủ thay đồ. mở tủ quần áo, lựa qua chọn lại, cuối cùng chọn bộ có viền ren bên ngoài.

   Đó là bộ đồ ngủ lần trước mua khi dạo phố cùng Lư Hiểu Dương. Vốn dĩ muốn mặc bộ này, nhưng Lư Hiểu Dương bộ này có thể khoe được bờ vai nõn nà và đôi chân tuyệt đẹp, mặc vào trong vô cùng hấp dẫn, rất thích hợp với . Sau khi mặc thử cũng có cảm giác như thế liền mua ngay.

   Hôm nay tâm trạng Ân Tấn Minh rất vui vẻ, tuy sáng nay trong điện thoại, và Vương Nhã Khả có nảy sinh vài chuyện vui nhưng tất cả đều trôi qua. Kế hoạch được thông qua, đối với việc mở rộng thị trường vùng Hoa Bắc cũng chỉ đạo cấp cưới ổn thỏa, bữa tiệc xã giao buổi tối còn tạo dựng được thêm mối quan hệ với hai đối tác rất có tiềm năng trong giới Marketing, sau khi trò chuyện đôi câu cùng họ trao đổi danh thiếp. Bây giờ về đến nhà lại thấy tâm trạng của Nhã Khả có vẻ khá hơn nhiều, tiếp tục tranh cãi với , ngược lại rất ôn hòa ấm áp và dịu dàng.

   Tắm xong, Ân Tấn Minh vô cùng sảng khoái bước ra khỏi phòng tắm thấy Vương Nhã Khả uể oải dựa vào sofa xem tivi trong phòng khách.

   Bộ đồ ngủ mặt người rất quyến rũ, vô cùng hợp với những đường cong khêu gợi lúc lúc , da thịt trắng ngần tựa tuyết, xương quai xanh hấp dẫn, đôi bồng đào nhấp nhô sau lớp áo ngủ mỏng tang, lại thêm giọng ngọt ngào cùng đôi mắt như biết cười của . Vương Nhã Khả ngồi sofa kia đúng là báu vật hoàn mỹ kiều diễm hấp dẫn muôn phần.

   ngọn lửa như bùng cháy trong lòng Ân Tấn Minh, luồng khí nóng từ trái tim lan tràn khắp cả cơ thể, khiến toàn thân trào dâng niềm hạnh phúc rạo rực.

   Vương Nhã Khả đổi sang kênh khác tường thuật bóng đá, xem bóng đá nhưng vẫn chuyển sang kênh này cho xem.

   Lúc đó, Ân Tấn Minh đến bên cạnh, chỉ vào tivi quay đầu : “Tấn Minh… thích xem…”.

   Thông thường, Ân Tấn Minh đặt mông xuống sofa rồi đưa tay ôm lấy Nhã Khả vào lòng, sau đó ánh mắt dời khỏi màn hình tivi. Nhưng lúc này, Ân Tấn Minh chỉ liếc nhìn tivi cái rồi dành toàn bộ ánh mắt tình tứ hướng về phía vợ mình.

   Vương Nhã Khả thấy ánh nhìn như thiêu đốt của Ân Tấn Minh liền biết muốn gì, khóe môi khẽ cong lên thoáng điểm nụ cười e lệ, sắc mặt cứ thế đỏ lựng lên.

   Tuy kết hôn được ba năm, nhưng mỗi lần như thế, Vương Nhã Khả vẫn có chút xấu hổ. Ân Tấn Minh thích nhìn bộ dạng biết là thế nào của , đặt môi lên đôi môi , dành cho nụ hôn say đắm, nồng nàn sâu lắng.

   Đôi môi họ quấn quýt lấy nhau, nụ hôn càng lúc càng sâu, nóng bỏng và mê đắm, hơi thở của Ân Tấn Minh dần gấp gáp, ôm chặt lấy eo Vương Nhã Khả rồi bế vào giường lớn trong phòng ngủ. nhàng đặt xuống giường, đầu lưỡi mơn trớn như khắc họa khắp các đường cong cơ thể , rồi tiến tới nhũ hoa chớm nở, ngón tay nhè lướt dọc theo cơ thể mịm màng ấy.

   Động tác chậm rãi, nhàng mà dịu dàng âu yếm của Ân Tấn Minh khiến cơ thể Vương Nhã Khả cứ theo đó mà dần mềm nhũn, những ngón tay linh hoạt của như tấu lên khúc nhạc tuyệt dịu cơ thể , dìu dắt tới bến bờ hạnh phúc…

   Sau khi gió yên sóng lặng, Ân Tấn Minh ôm chặt Vương Nhã Khả vào lòng cùng nhau nhàng chìm vào giấc ngủ.

   Đây phải cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, song, có những chuyện sau đên ân ái người ta còn nhắc tới nó nữa. Trước đây, hai người nếu xảy ra mâu thuẫn cũng thường mượn chuyện chăn gối để làm lành với nhau. Khi hai cơ thể hòa vào nhau cùng trải qua niềm hạnh phúc hoang lạc, mọi mâu thuẫn đều có thể bỏ qua.

   Đương nhiên, cũng phải thực trôi qua mà chỉ là khiến cho nó bị chôn sâu dưới đáy lòng, rồi đợi đến lần mâu thuẫn tiếp theo mọi kìm nén trước đó ào ào tuôn ra như thác lũ.

   Những mâu thuẫn này giống như thứ mùi hôi thối ở cống rãnh, bình thường thấy gì, nhưng cứ mỗi lần tranh cãi là lại nồng nặc thêm chút, để rồi đến ngày trời đất u, mùi hôi thối ấy bốc lên ngập trời.

   Đó mới chính là cuộc sống, sau khi kết hôn, mọi phiền toái từ những chuyện củ gạo mắm muối, bào mòn dần những điều lãng mạn của tình .d♪đⓛl☾q∞đ Huống hồ, hai người sớm chiều giáp mặt nhau, trước hôn nhân còn có thể nhẫn nhịn, ai cả đường , nhưng sau khi kết hôn, trong hai người chẳng ai chịu nhường ai, người nào cũng muốn chiếm thế thượng phong, nào có ai chịu yếu thế, những lúc ấy có đôi khi đến cả ưu điểm của đối phương cũng muốn lôi ra mà chỉ trích.

   Buổi tiệc mừng thành công tối qua, thay vì gọi là tiệc mừng công chi bằng gọi là tiệc chuốc say nhau đúng hơn. Buổi sáng, Lư Hiểu Dương lăn qua lăn lại giường mà chẳng buồn dậy, vừa lăn lộn vừa lẩm bẩm: “Cậu xem tối qua mình cùng hai cậu ồn ào những gì thế? Mình muốn biến thành con sâu rượu đâu. Hai cậu cứ như cái gốc cậy cổ thụ vậy. Giờ hay rồi, các cậu rót cho đầy rượu vào cái hốc cây ấy rồi ném mình vào đó. Mà đúng rồi, tối qua hai cậu những cái gì ấy nhỉ?”

   Chương Tây bị Lư Hiểu Dương quay qua lăn lại tài nào ngủ được, tức tối : “Cậu mà hỏi Nhã Khả ấy!”.

   “Người ta muộn như thế vẫn còn vội vã về nhà với ông xã, mình lặn lội xa xôi đến đó chỉ để hỏi làm cái gì trong khi có thể hỏi người ngay gần đây?”, Lư Hiểu Dương ngước đầu lên, sau đó lại cúi nhìn Chương Tây: “Cậu chuẩn bị ly hôn hả?”.

   Chương Tây ngủ được nữa, mở mắt trừng trừng : “Ừ!”.

   “Cậu cho tên đàn ông nhà cậu cơ hội nữa sao?”

   Chương Tây liếc mắt nhìn : “Cậu định làm phóng viên hả? Hỏi nhiều thế làm gì?”.

   Lư Hiểu Dương cười “ha ha”, duôi tay nằm thẳng người, ngẩng mặt lên , tư thế vô cùng thoải mái, nét mặt có vài phần đắc ý, mặt dày trơ tráo : “Tớ mà làm phóng viên nhất thú vị hơn tập thể dục như vây giờ rất nhiều. Ưu điểm tớ để dành bao nhiêu năm nay, cuối cùng cậu cũng phát ra rồi”.

   Chương Tây ngồi dậy, chẳng tài nào ngủ được nữa nên đành dậy sớm hơn chút vậy, đằng nào hôm nay cũng có chuyện cần phải giải quyết. Trước tiên phải đến văn phòng luật sư để bàn bạc về những điều khoản phân chia tài sản khi ly hôn, rồi đưa cho Dương Thành Hải ký, sau đó hai người dến Cụ Dân chính làm thủ tục.

   Thủ tục ly hôn và kết hôn bây giờ đơn giản như nhau, chỉ cần cầm tờ xin ly hôn mà hai người ký tên đến Cục Dân chính đóng dấu là lập tức có hiệu lực. Những người làm việc trong Cục Dân chính nhìn nhiều cũng thành quen chẳng buồn tốn công vô ích mà khuyên can hòa giải nữa, trực tiếp mà dứt khoát phê chuẩn luôn.

   Việc thực luật hôn nhân mới biết có phải là để tôn trọng nhân quyền nhơn hay chỉ càng khiến người ta trở nên vô trách nhiệm hơn đối với hôn nhân.

   Chỉ cần Dương Thành Hải ký tên vào tờ đơn ly hôn quan hệ giữa hai người chấm dứt ngay lập tức.

   Chương Tây cảm thấy vô cùng hoang mang, trong lòng có trăm mớ cảm xúc hỗn độn, đắng cay ngọt bùi thứ gì cũng có. Cuộc hôn nhân này họ cùng nhau bước được năm năm, những bước được đến gần nhau hơn mà trái lại càng lại càng cách xa, để rôi cuối cùng mỗi người mỗi ngả. Đây phải là giải thoát, cũng chẳng phải trút bỏ được gánh nặng, mà là bối rối nên lời, là những tiếng than thở đầy cam chịu.

   chỉ có vậy, trong lòng còn mang đầy những cảm xúc xấu hổ cùng căm phẫn. Ngoại tình, bồ nhí, đó là những từ thường xuất trong tiểu thuyết của , ngờ chúng lại xuất trong chính cuộc hôn nhân của theo cách đột ngột và đáng sợ đến như vậy, gây cho đả kích lớn lao.

   Tuy Chương Tây rất độc lập cho dù là ở phương diện kinh tế hay tư tưởng, nhưng từ bỏ cuộc tình đâu có dễ dàng như vứt bỏ bộ quần áo, chẳng cần lưu luyến gì. Dù gì cũng là người sống chung mái nhà với mình lâu như thế, cùng hít thở chung bầu khí, cho dù là thân thể hay hơi thở cũng đều hòa quyện lẫn nhau, là người có quan hệ thân thiết nhất với mình thế gian này, nay bỗng dưng trở thành hai kẻ xa lạ.

   Lư Hiểu Dương nằm thêm lát rồi quyết định lười biếng chiếc giường êm ái nữa, vừa tìm quần áo vừa hỏi: “Có cần mình đưa cậu ? giờ cao điểm đường tắc lắm đấy!”.

   Chương Tây nhặt điện thoại thoáng dừng lại, lắc lắc đầu : “ cần đâu”.

   “Cậu sao chứ?”

   Chương Tây quay đầu cười : “Mình có thể có chuyện gì chứ? Chẳng phải cậu rồi đó sau? Mình sắp có nguyên cả khu rừng rồi còn gì”.

   Lư Hiểu Dương nhìn sâu vào đôi mắt của Chương Tây, chỉ thấy sắc mặt ấy bình thản như phải làm thủ tục ly hôn mà là dự tiệc vậy, tĩnh lặng mà đằm thắm. Lư Hiểu Dương rất hiểu Chương Tây, lúc này cảm xúc trong lòng ấy hoàn toàn khác với vẻ bình thản bên ngoài, nhưng, là bạn bè, nhưng lúc như thế này cách thể quan tâm đúng đắn nhất chính là đừng gì cả.

   Chương Tây cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà chuyện, cuộc hôn nhân này cho có thể chấp nhận được đến đâu nữa, nhưng khi phải hủy nó , trái tim vẫn cảm thấy đau đớn vô cùng.

   Vương Nhã Khả thức dậy từ sáng sớm, cuộc ân ái đêm qua khiến Ân Tấn Minh tiêu hao quá nhiều sức lực, muốn làm bữa sáng giàu dinh dưỡng để bổ sung cho .

   Trứng gà ốp lếch xong xuôi, sữa được hâm nóng, bánh bao cũng được hấp chín trong lò vi sóng, bốc hơi tỏa hương ngào ngạt.

   Nhìn bữa sáng được chuẩn bị tươm tất, Vương Nhã Khả nở nụ cười mãn nguyện, quyết định giặt quần áo trước, đợi Ân Tấn Minh dậy. Sau khi ăn sáng, phơi quần áo xong hai người có thể cùng nhau đến công ty.

   Quần áo thay ra tối qua vẫn còn treo móc trong phòng tắm, quơ hết vào máy giặt. tay cầm áo sơ mi của Ân Tấn Minh, tay kia cầm xà phòng, định giặt cổ áo xà phòng lại rơi đúng vào vị trí túi áo. Khi xà phòng trải đến cổ áo tay Vương Nhã Khả chợt dừng lại.

   cổ áo Ân Tấn Minh có dấu hôn mờ nhạt.

   Áo sơ mi màu xám đậm nên dấu hôn đó lắm. Đêm qua nhìn thấy, bây giờ nhìn kỹ mới phát ra dấu son màu đỏ ấy. Hôm qua sau khi tắm xong, trang điểm nên thể in dấu son lên áo , vả lại, họ cũng đâu có tiếp xúc với nhau gần như thế. Hoặc có thể , khi hai người họ gần gũi ràng mặc đồ ngủ.

   khẽ ngửi ngửi, áo có mùi rượu nhàn nhạt, còn có mùi nước hoa thoang thoảng. Đó phải là loại nước hoa mà dùng, cũng phải loại dùng, ràng là nước hoa của phụ nữ.

   Dấu son môi đó như mũi tên đâm thẳng vào mắt , vào trái tim của . chọn cách tin tưởng , chọn cách bỏ qua cú điện thoại hôm đó, chôn chặt bao nghi vấn trong lòng. lựa chọn cách trở về những tháng ngày ngọt ngào đầy hương sắc của họ trước đây, nhưng dấu son môi vô tình đó như cười nhạo ngốc nghếch và suy nghĩ ngây thơ đó của .

   nguyện lòng tin tưởng nhưng lại cố tình lấp đất lên niềm tin đó hay sao?

   Sau khi về nhà, chẳng nó mình đâu, cũng mảy may nghi ngờ, chỉ cho rằng phải dự tiệc hoặc tăng ca mà thôi. Xem ra phải như vậy rồi. Tình cảm thăng hoa đêm hôm qua, rốt cuộc là bồi thường cho hay là dỗ dành đây?

   Vương Nhã Khả như mất hết sức lực, còn nắm chắc được chiếc áo ấy nữa, cứ bần thần nhìn chiếc áo đó, ngón tay cơ hồ như muốn xuyên qua những sợi vải để cắm sâu vào từng mớ thịt bên trong.

   Muốn tìm được người đáng để tin tưởng khó làm sao! vẫn cho rằng cánh tay rắn chắc của Ân Tấn Minh có thể trở thành bến bờ hạnh phúc của cuộc đời . Nhưng vết son môi kia vô tình trở thành lưỡi dao sắc nhọn đâm nát mơ ước bé của .
   Last edited: 2/12/14
   ChrisPhamthanhhuong thích bài này.

  3. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 8.1: Hạnh phúc chật hẹp như thế

   Lúc Ân Tấn Minh tỉnh lại, vầng dương bừng rạng chiếu sáng cả căn phòng, ngày tươi đẹp nữa lại đến. xoay người thấy bên phải trống , Nhã Khả có ở bên cạnh. Nhìn chỗ trống bên cạnh mình, khóe miệng khẽ nhếch, lên nét cười rạng rỡ. Câu nhà cửa thuận hòa, muôn việc hưng vương quả đúng, trải qua đêm ngọt ngào hư vậy khiến toàn thân cảm thấy vô cùng sảng khoái.

   Thức giấc mà nhìn thấy Vương Nhã Khả đâu, Ân Tấn Minh tưởng ở trong nhà vệ sinh bèn cao giọng : “Nhã Khả!”, gọi mấy tiếng vẫn có người đáp lời. Xem ra ấy làm trước rồi. ấy vội vàng làm đến vậy sao? Phòng Kế hoạch hôm nay có chuyện gì gấp ư? Ân Tấn Minh lắc lắc đầu, nhớ đếm cảm giác ấm áp đêm qua, khóe miệng lại cong lên nụ cười.

   Sau khi vệ sinh răng miệng, ăn sáng rồi thay đồ, Ân Tấn Minh thoải mái xuống lầu. Hôm nay công ty có nhiều việc, bản kế hoạch được phê chuẩn, đội quân marketing nhanh chóng được thành lập. Lần đầu tiên tiến quân đến thị trường Hoa Bắc nên cần phải tập trung tinh thần, nhất cử nhất động đều phải nắm chắc.

   Cảm giác mở rộng được lãnh thổ còn hạnh phúc hơn nhiều so với thành công trong việc giữ thành trì, bảo vệ đất đai.

   Nghĩ đến đây, tinh thần Ân Tấn Minh phấn chấn hẳn lên. Còn việc Vương Nhã Khả vì sao đợi dậy, vì sao nấu bữa sáng rồi mà lại ăn, Ân Tấn Minh cũng chẳng nghĩ gì nhiều. Giờ làm việc của hai vợ chồng đa phần là lệch nhau, có khi làm sớm chút, có khi lại sớm hơn tẹo.

   Vương Nhã Khả lúc đó đến cửa phòng làm việc. Từ sau khi phát ra dấu son môi đó, trái tim trở nên băng lạnh, còn chút sức lực nào. Lần đầu tiên trong đời muốn bỏ trốn. thậm chí còn dám đợi Ân Tấn Minh tỉnh lại vì biết phải đối mặt như thế nào với .

   căm hận yếu đuối của bản thân, ràng người gây ra chuyện là , nhưng sao lại giống như lỗi của thế này? trong lúc hoang mang thanh cười cợt nỗi đau khổ của người khác của Cát Đằng như chọc thẳng vào màng nhĩ Nhã Khả: “Đàn ông ấy mà, ai trăng hoa bên ngoài? Nhưng ngờ lá gan của Ân Tấn Minh lại lớn như thế, cỏ gần hang mà cũng dám ăn”.

   Nhậm Thủy Hương muốn gây chuyện thị phi bèn : “Có lẽ là việc công mà!”.

   “Việc công cũng đâu cần thân mật như thế?”, giọng Cát Đằng vẫn điềm nhiên như .

   “E hèm…”, Nhậm Thủy Hương nhìn thấy Nhã Khả nên lớn tiếng ra hiệu, nhưng Cát Đằng dựa vào cửa chẳng hay biết gì, lại thêm câu nữa: “Cậu xem đêm qua hai người họ phải chăng lên giường với nhau rồi?”.

   Cát Đằng vừa dứt lời thấy sắc mặt Nhậm Thủy Hương có vẻ kỳ lạ nên bè ngoái đầu lại nhìn. Vương Nhã Khả trừng mắt nhìn ta.di♡ễn»đàn»l«ê♡quý♡đ♡ôn ta tuy thích đưa chuyện nhưng bị bắt thóp như thế này sắc mặt cũng trở nên vô cùng ngượng ngùng, lúng túng : “Nhã… Nhã Khả, chào buổi sáng!”.

   Vương Nhã Khả thèm đếm xỉa đến ta, bước thẳng đến chỗ làm việc của mình, mở ngăn kéo bàn lấy tập số liệu điều tra của ngày hôm qua ra, chăm chỉ phân tích.

   Mấy số liệu khô khan này cứ như mấy con nòng nọc nho đâm vào mắt đau nhói. Vương Nhã Khả ngẩng được đầu lên. Nếu cứ vùi đầu trong đám số liệu mà có thể quên được vài chuyện nghi ngờ gì nữa, những thứ khan cũng có chỗ đáng riêng của nó.

   Cách đó xa, Bạch Đào Ninh bưng cốc nước, đưa mắt liếc nhìn vào phòng làm việc, đúng vị trí của Vương Nhã Khả. Phòng Kế hoạch và Phòng Thị trường ở chung tầng nên chung phòng pha trà.

   đến công ty từ rất sớm, còn sớm hơn cả Vương Nhã Khả. Cát Đằng buông chuyện gì cũng chẳng để tâm, công sở mà buôn dưa lê bán dưa chuột chẳng nào trong nước mà có cá, thể gọi là công sở được. Nhưng sắc mặt của Vương Nhã Khả nhợt nhạt, phải vì sau khi nghe thấy mấy lời tán chuyện của Cát Đằng, mà trước đó nhợt nhạt rồi, nhợt nhạt đến nỗi chẳng còn chút hồng hào, chẳng còn chút sức sống nào.

   bình thản mà thể ra ngoài là bình thản khi vừa trải qua nỗi đau, là bình thản khi chịu đựng vết thương nào đó. kiềm chế nổi mà thầm oán hận Ân Tấn Minh trong lòng.d∞đ♪L♧q♪đ Muốn vụng trộm cũng phải lý trí chút chứ, ăn cỏ gần hang khác gì đùa với lửa, cẩn thận còn tự thiêu cả chính tổ ấm của mình.

   Bạch Đào Ninh so vai, biết lúc này, Vương Nhã Khả giống như con đà điểu, nếu cố túm lấy đó chính là hành vi ngu ngốc nhất. Vả lại, lấy thân phận gì để mà túm lấy chứ? đâu có phải là vị chúa cứu thế, trong mắt còn chẳng được tính là xe cứu thương.


   Bạch Đào Ninh đảo mắt sang Cát Đằng làm bộ bận rộn, Phòng Kế hoạch lúc này vô cùng tĩnh lặng, lại so vai, điềm nhiên như bước về phía phòng làm việc của mình.

   Mấy ngày sau đó, Vương Nhã Khả vô cùng bận rộn, toàn bộ sức lực đều đổ dồn vào bản kế hoạch, tối mắt tối mũi, đến cả ngày nghỉ lễ cũng phải tăng ca. Mã Phong là người hay soi mói như thế, vậy mà cũng phải hài lòng vô cùng đối với những biểu của Nhã Khả. Để thu phục lòng người, có lẽ sau khi bản kế hoạch này được hoàn thiện, ông ta đồng ý tăng lương cho .

   Thực ra công việc tuy bận rộn nhưng cũng đến mức đó, chỉ là Vương Nhã Khả muốn trốn mình trong công việc mà thôi. Thực ra trước đây, bất cứ chuyện gì đều phải ra, nhưng lúc này ngược lại, sao thốt được nên lời.

   Nếu có thể quan tâm, nhưng vẫn còn rất .

   Cho nên, tự lừa mình dối người cũng được, cố tình trốn tránh cũng được, chỉ muốn đối mặt với Ân Tấn Minh khi chưa lấy lại bình tĩnh mà thôi.

   Nhã Khả về nhà muộn, Ân Tấn Minh cũng chẳng thấy có gì lạ, mà tăng ca cũng phải như vậy. Thậm chí cũng chẳng nghĩ đến việc đón , vì từ công ty về nhà rất gần, taxi hay ngồi xe điện ngầm đều rất tiện lại cũng an toàn. Với lại, Vương Nhã Khả từ trước đến nay cũng đòi hỏi phải đưa đón.

   Hai người đều rất độc lập, Ân Tấn Minh cảm thấy điều này có gì là lạ.

   biết khi nào Nhã Khả mới về, nên Ân Tấn Minh uống đôi ba chén cùng với mấy đồng nghiệp Phòng Marketing, về đến nhà thấy Nhã Khả nằm giường ngủ rồi.

   Chớp mắt bảy tám ngày trôi qua, mấy ngày gần đây, hai người với nhau quá năm câu.

   Ân Tấn Minh cảm thấy có chút gì đó bất thường, tưởng là Vương Nhã Khả lại đến ngày, sớm hơn thường lệ sao? thấy hơi khó chịu, cứ dăm bửa nửa tháng là lại chơi trò trốn tìm với , thú vị lắm sao? Nhưng chỉ cần gây cũng chẳng buốn đánh giá về thái độ này của ?

   Tối hôm đó, lúc Nhã Khả về nhà là hơn chín giờ, Ân Tấn Minh cũng tắm rửa xong, mặt bộ đồ ngủ ngồi sofa xem bóng đá, trận bóng đá rất hấp dẫn nên Ân Tấn Minh xem vô cùng chăm chú, hò reo át cả tiếng cổ động viên.

   Nhã Khả mở cửa, Ân Tấn Minh quay đầu lại nhìn, thuận tiện hỏi: “Sao về muộn thế?”.

   “Tăng ca!”, Nhã Khả cúi đầu để tháo giày, cho rằng Ân Tấn Minh quay lại hỏi thêm điều gì đó, nhưng lại hỏi thêm gì nữa, ánh mắt bị hút vào màn hình tivi, Nhã Khả chợt cảm thấy nghi ngờ câu vừa rồi có phải chăng là ảo giác của .

   dừng lại giây lát, định gì đó nhưng nghĩ lại thôi, chẳng có gì để cả, ngôi nhà rộng trăm mét vuông này cũng chẳng nhắn gì cho cam mà sao vân cảm thấy chật hẹp, bức bối vô cùng. Cảm giác chật hẹp này chính là từ trong sâu thảm trái tim .

   Vương Nhã Khả bước vào phòng ngủ lấy quần áo, tắm.

   Những tia nước ấm áp từ vòi hoa sen chảy cuống toàn bộ cơ thể khiến cảm giác mệt mỏi uể oải vơi phần nào, Nhã Khả nhắm mắt lại mặc cho dòng nước lăn qua gò má, nhiệt độ vừa phải tựa như có bàn tay ấm nóng dịu dàng mát xa cơ thể .

   ước gì đó là bàn tay của Ân Tấn Minh, nhưng phải. Trong thanh xì xì của tiếng nước chảy, giọng của Ân Tấn Minh từ bên ngoài xuyên qua cánh cửa chạy thẳng vào tai .

   Vương Nhã Khả nhàng hít thở, Ân Tấn Minh còn nhiệt tình với bóng đá hơn là quan tâm đến . Nghĩ đến đây, tâm trạng chợt trống rỗng, nỗi trống trải sao lấp đầy được. Bỗng nhiên lại chẳng muốn bước ra ngoài kia nữa, phòng tắm tuy nhưng lúc này nó trở thành gian của riêng mình . Trong gian bé ấy, có thể mình tĩnh lặng suy nghĩ, ngây ngẫn thẩn thờ, hay lặng lẽ nhớ về những ký ức ngọt ngào, những tháng ngày tươi đẹp mà họ từng trải qua.

   Hai người kết hôn được ba năm, nhưng quen nhau sáu năm.

   Sáu năm trước, Vương Nhã Khả chỉ mới là sinh viên năm thứ ba. Khi ấy, chưa kịp thưởng thức hương vị của tình vỡ tan, ngoài cảm giác tiếc nuối của tuổi thanh xuân đầy hương sắc ra cũng chẳng phải chịu cảm giác đau đớn khi thất tình là bao.

   Đó là vào ngày thứ Tư, sau khi trải qua cảm giác thất tình được mười tiếng đồng hồ, Nhã Khả cầm theo chiếc MP4 dạo quanh vườn trường. cách hoa mỹ cố gắng để ôn thi cấp bốn tiếng nhưng thực ra là để trốn tránh cái gọi là quan tâm của mấy người bạn chí cốt ở ký túc xá.

   Cũng chỉ là thất tình thôi mà, vậy mà mấy bạn của cứ làm như sắp tới ngày tận thế bằng vậy. Đối với Vương Nhã Khả đây là chuyện hết sức bình thường. Nhưng cũng biết mấy bạn đó cũng chỉ vì lo lắng cho mình mà thôi.

   Bên hồ nước phía đông của Việc Văn học, Vương Nhã Khả gặp được Ân Tấn Minh. cùng khoa, chẳng cùng khóa mà cũng đâu có cùng trường. Hôm đó đến trường là để tìm người bạn học cấp ba.

   cách chính xác phải là Ân Tấn Minh gặp được Vương Nhã Khả. thông thạo đường ở đây, quanh quẩn lại biết Học viẹn Nghệ thuật mà cậu bạn cấp ba học ở đâu đành tìm người để hỏi đường, nhưng chỗ này lại vắng vẻ, ít người qua lại.

   Khi Ân Tấn Minh nhìn thấy Vương Nhã Khả đứng bên hồ, đứng rất gần, gần đến mức có thể ngả xuống dưới được. gọi hai tiếng mà Vương Nhã Khả vẫn đáp lời. Ân Tấn Minh cảm thấy hơi kỳ lạ, ở nơi vắng vẻ thế này lại có hồn bay phách lạc, phải là có chuyện gì chứ?

   Khi ấy, Vương Nhã Khả cũng hẳn là hồn bay phách lạc mà chỉ chìm đắm trong những suy tư của chính mà thôi. Mỗi lần tâm trạng bất ổn, đều muốn dạo quanh hồ, hơn nữa, vừa mới thất tình xong nên đương nhiên đây là địa điểm lý tưởng nhất, là nơi chữa lành vết thương tuyệt vời nhất cho Nhã Khả.

   Nhã Khả của khoa Nghệ thuật luôn mang trong mình chút lãng mạn thoát tục, đứng bên hồ ngẩn ngơ tựa như Mạc Sầu Nữ(1). Mọi suy tư của bay đến tận chín tầng mây, tai lại đeo chiếc MP4 với lượng cực lớn, đừng đến tiếng gọi của Ân Tấn Minh mà dù có là tiếng sấm sét cũng chưa chắc lọt được vào tai .

   (1): Mạc Sầu Nữ: Là chỉ ca kỹ nước Sở cuối thời Chiến Quốc. Họ Lư, tên Mạc Sầu, sinh vào khoảng thế kỷ III trước Công Nguyên, tướng mạo tựa tiên nhân, thích ca hát nhảy múa.

   Ân Tấn Minh lo lắng, thầm nghĩ chuyện liên quan đến mạng người nên liền vội vội vàng vàng chạy đến phía sau Vương Nhã Khả. Vốn dĩ định đưa tay để kéo lại vị trí an toàn nhưng đúng lúc đó Vương Nhã Khả lại vô tình quay đầu lại.

   Đột nhiên xuất người lạ đứng bên cạnh, mà lại ở khoảng cách gần như thế, thầ nhủ chuyện hay rồi, Vương Nhã Khả hét lên tiếng rồi vô thức lùi lại hai bước. Bởi vì đứng ở mép sát mặt hồ nên mới bước được bước bị ngã xuống nước.

   Tùm tiếng, Vương Nhã Khả hét hơi chói tai đầy kinh hãi. Lúc ấy thực hoang mang bởi vì biết bơi.

   Tuy luôn tự tinh rằng mình thon thả, nhưng hồ nước sao chịu nổi sức nặng cho dù là thon thả ấy. Lại đúng lúc giao mùa xuân hạ, nước hồ chưa ấm đến mức có thể nhảy xuống đó tắm, cảm giác lạnh giá lâọ tức bao trùm toàn bộ cơ thể .

   Vương Nhã Khả cố ngỏng đầu lên, ánh mắt ai oán muốn nhìn kỹ bộ mặt tên hung thủ đẩy mình xuống hồ. Lúc ấy, chỉ thấy nhanh chóng nhảy vọt xuống hồ, giống như vận động viên bơi lội lao xuống nước với tư thế cực kỳ đẹp mắt, như chú cá bơi đến bên sau đó dùng hai tay ôm chặt lấy lưng .
   Last edited: 15/12/14
   ChrisPhamthanhhuong thích bài này.

  4. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 8.2: Hạnh phúc chật hẹp như thế

   Sau chuyện đó, Nhã Khả phải chịu hàm oan mất tháng. Chẳng ai chịu tin , mọi người đều cho rằng vì thất tình, cảm thấy bế tắc nên mới trẫm mình xuống hồ. Mấy chị em ở cùng ký túc xá nhân cơ hội Nhã Khả ngủ kéo nhau đến hòng bao vây, tấn công kẻ vừa mới chia tay với Nhã Khả, mắng cho trận nước mắt lưng tròng, thút tha thút thít.

   Nhã Khả cười được mà khóc cũng chẳng xong, cứ đờ đẫn như người mây sao ràng ra được. Lúc đó Cam Huệ Lam ngoan cố câu như lời phán tử hình với : “Cậu biết bơi, chẳng lẽ chạy đến hồ để ngắm cảnh hả? Đừng có già mồm, chúng tớ biết hết, hiểu hết đấy!”.

   Vương Nhã Khả chỉ biết trợn mắt, há mồm, cổ họng như mắc nghẹn được lời nào nữa.

   Bạn trai cũ của lúc đó thực ra cũng tử tế, thậm chí còn quay đầu hối cải, muốn tiếp tục mối lương duyên với .

   Vì ngâm trong nước lạnh lâu, Vương Nhã Khả bị cảm ba bốn ngày trời. Khi bạn trai cũ đến, trong phòng chỉ có mình ngủ. Người bạn trai cũ rất thành khẩn : “Xin lỗi Nhã Khả, ngờ lại quan trọng với em đến như thế. Thực ra, cũng đáng để em vì mà tự sát, khi lời chia tay, cũng rất hối hận, hay là chúng ta đừng chia tay nữa, tiếp tục có được em?”.

   Vương Nhã Khả chịu nỗi oan uổng cả tháng nay, vừa nghe thấy lời của người bạn trai cũ , cốc nước trong tay liền đổ ụp xuống đầu ta, cánh tay bỗng mềm nhũn, mọi thứ đều trở nên mơ hồ. Người bạn trai cũ vội né tránh nhưng kịp, nước nóng ướt khắp người ta, bộ dạng vô cùng nhếch nhác. ta giọng oán hận: “Là dô nắm lấy cơ hội đấy nhé. Tôi cho biết, Vương Nhã Khả, vì tôi mà tự sát xem như mục đích cũng đạt được, giờ tôi cũng đến rồi, còn muốn làm cao vênh váo gì nữa hả?”.

   Vương Nhã Khả giận giữ suýt chút nữa thổ huyết: “Cút!”.

   Sau khi trải qua chuyện đó, điều Vương Nhã Khả muốn nhất chính là lôi kẻ đầu sỏ gây ra chuyện này là Ân Tấn Minh dìm xuống nước, sau đó bỏ vào chảo dầu mà chiên mà rán, cuối cùng cắt ra thành từng khúc mang ra phơi khô như thịt bò rồi đem bán, hoặc là treo lên tường để làm mẫu vật.

   Ân Tấn Minh vẫn điềm nhiên hề hay biết gì. Sau việc đó, “hành động cao cả” cứu mỹ nhân của được truyền tụng ca ngợi, nghiễm nhiên trở thành vị hùng. Toàn trường, đặt biệt là Khoa Nghệ thuật, ai ai cũng biết chuyện này nên mọi thể loại ánh mắt từ ngưỡng mộ, khinh bỉ cho đến chê bai Nhã Khả đều nhận được.

   tháng sau đó, Ân Tấn Minh lại đến Khoa Nghệ thuật thăm bạn học Long Văn Thắng. Long Văn Thắng đem chuyện cười này kể cho nghe, cũng phá lên cười nhưng cũng chẳng để tâm lắm.

   Buổi trưa, Long Văn Thắng dạo cùng Ân Tấn Minh, sau đó bảo về ký túc xá trước còn mình mua cơm.

   Ân Tấn Minh cũng chưa đói lắm, đúng lúc lại trông thấy Cao Phong Kỳ ăn nên thầm nghĩ Long Văn Thắng về nhanh như vậy. bèn thong thả dạo mình.

   Đúng là may, lại gặp Vương Nhã Khả đeo tai nghe của chiếc MP4. Nhưng lần này, Vương Nhã Khả nhìn thấy trước. Ánh mắt sáng quắc, đúng là oan gia ngõ hẹp, lần trước vô duyên cớ hại trở thành người làm mưa làm gió với tiếng xấu đồn vang khắp trường, suýt chút nữa còn được đăng lên cả báo, thù này báo chẳng phải quân tử. Cơ hội tốt như vậy, đúng là ông trời có mắt giúp đỡ cho .

   Vương Nhã Khả đưa mắt nhìn, nhanh chóng tắt MP4 rồi tươi cười rạng rỡ tiến về phía trước.

   Ân Tấn Minh cũng nhận ra chính là cứu từ dưới hồ lên, biểu kỳ lạ của khi đó khiến còn nhớ rất . Nhưng nhìn thái độ của lúc này hình như phải là muốn tỏ thái độ cảm ơn mà là nỗi muộn phiền, là ai oán, giận giữ như muốn cắn xé thành từng mảnh… biểu cảm vô cùng phong phú. Bây giờ mới hiểu phản ứng của người muốn tự sát mà bị người khác ngăn cản là như thế nào.

   Vương Nhã Khả cười tươi như hoa : “Đúng là khéo , lại đến trường chúng tôi chơi hả?”.

   Ân Tấn Minh : “Đúng vậy, bạn tôi cũng cùng Khoa Nghệ thuật với đấy”.

   “Tôi biết, là bạn Long!”, nụ cười của Nhã Khả càng rạng rỡ hơn, giọng rất chân thành: “Vậy tôi cũng nên gọi mới phải, , cảm ơn lần trước cứu em”.

   cần khách khí, cũng có gì to tát đâu!”, Ân Tấn Minh quan sát Nhã Khả rồi với vẻ quan tâm, “Thần sắc của em cũng tốt lên nhiều rồi đấy nhỉ!”.

   “Chẳng phải là nhờ cả đó sao”, Vương Nhã Khả nghiến răng ken két, nhưng mặt lại cười như hoa nở giữa mùa xuân, “ đúng là người lương thiện, làm việc tốt mà mong báo đáp. cũng quên đường lối lại trường em đúng ? Hôm nay đến đây, dù gì em cũng phải thể vai trò của chủ nhà chứ, , để em dẫn dạo vòng quanh trường, rồi lát nữa em mời ăn cơm để cảm tạ đại ơn đại đức của !”, mấy từ đại ơn đại đức của như rít qua kẽ răng, phát ra nặng nề như ngấu nghiến mà cắn xé vậy.

   Ân Tấn Minh thấy Nhã Khả nhiệt tình như vậy, vả lại bản thân cũng thuộc khuôn viên nơi đây lắm, có người tình nguyện là hướng dẫn viên tốt quá còn gì, lại còn được mời ăn, sao có thể từ chối được. vẫn thường chăm chút đến việc tạo dựng hình tượng của bản thân, huống chi lại ở trước mặt mỹ nữ thế này.

   Vương Nhã Khả danh chính ngôn thuận dẫn Ân Tấn Minh dạo vòng vòng trong trường. Có điều Ân Tấn Minh cũng chẳng phải kẻ ngốc. Lúc đầu mất cảnh giác, nhưng khi bắt đầu cảnh giác rồi lại chẳng buồn nữa.

   Vương Nhã Khả hướng dẫn rất thú vị, ràng vòng vòng lại những địa điểm giống nhau nhưng lại giới thiệu hoàn toàn khác nhau. Từ những góc độ quan sát khác nhau có thể thấy cố tình chỉ dẫn giống nhau, nếu chú ý có lẽ tưởng rằng đưa đến những nơi khác nhau. Ân Tấn Minh thấy thú vị, trông bộ dạng cười tươi tắn rạng rỡ của Vương Nhã Khả rất đáng , nghe ấy hướng dẫn giới thiệu cũng là thưởng thức, muốn vạch trần mưu của nữa.

   lòng vòng được hơn tiếng đồng hồ Ân Tấn Minh thấy đói bụng. nghĩ lúc này mình nên mời Vương Nhã Khả ăn cơm. Tại sao phải mời ăn cơm, có lý do: Thứ nhất, là đàn ông, là phụ nữ; Thứ hai, là đàn , còn mới chỉ là sinh viên năm ba, hơn ;diễn♡đàn♪lê♪quý♡đôn Thứ ba, tuy việc làm hướng dẫn viên của Vương Nhã Khả là có ý đồ khác, nhưng dù sao cũng tốn công sức và thời gian, hơn nữa, ai biết phải chăng có ý đồ muốn tiếp cận để làm quen. Là người đàn ông, lúc này thể phong độ còn đợi đến lúc nào nữa?

   Ân Tấn Minh : “ thấy hơi đói rồi, chúng ta ăn thôi!”.

   “Được, ăn thôi”, Vương Nhã Khả di chuyển ánh nhìn, điềm nhiên cười như có gì.

   Lúc đó vừa hay đến bên hồ, đương nhiên phải là hồ ở phía bên Khoa Văn học, trong trường cũng phải có đến bốn năm cái hồ nhân tạo. Vương Nhã Khả ngồi ở phía phiến đá ở mép hồ, duỗi thẳng chân : “Mệt quá, đàn , chúng ta nghỉ chút nhé?”.

   Giọng dịu dàng ấm áp, nụ cười như mê hoặc lòng người, ánh mắt long lanh ánh nước mang theo chút uể oải, chút khẩn cầu, bộ dạng đúng là rất mệt mỏi. Ân Tấn Minh nào có lý do để từ chối chứ, cười cười: “Được thôi! Em ngồi nghỉ chút ”, rồi ngồi xuống cách chừng mét.

   Khoảng cách này ngắn cũng chẳng dài, khỏi khiến Nhã Khả cảm thấy gần gũi mà cũng xa xôi.

   “Đàn à, mệt sao, đúng là khỏe đấy!”, Vương Nhã Khả nhoẻn miệng cười hỏi, thái độ cũng mang vài phần nịnh nọt.

   Ân Tấn Minh cười : “ mệt”.

   Trái tim Nhã Khả như bừng sáng, vòng hơn tiếng đồng hồ, người quen dạo như cũng phải mệt bở hơi tai, Ân Tấn Minh lại thấy mệt ư? Chắc phải đâu, vừa mới đặt mông xuống buồn động đậy thế kia, có lẽ là lại khoác lác rồi.

   Vương Nhã Khả bóp bóp tay, nắn nắn chân, sau đó đứng lên vừa thở hổn hển vừa : “Đàn đúng là thân thể cường tráng, em được như . Em tài nào được nữa rồi…”, cúi người xuống như đag nhặt thứ gì đó rồi lại giống như phát ra đại lục mới, lớn tiếng gọi: “Này, đàn , giày của sắp tuột rồi”.

   Ân Tấn Minh nghi ngờ gì liền cúi xuống nhìn giày, đúng lúc đó, Nhã Khả nhân cơ hội, dang rộng hai tay, vận dụng toàn bộ sức lực vốn có của cơ thể, nhanh chóng ra đòn Giáng Long Thập Bát Chưởng. Ân Tấn Minh phòng bị gì, lại mệt đến mức sắp ngất xỉu nên đâu còn sức mà chống đỡ, vừa ngẩng đầu lên, “tùm” ngay xuống nước. Vương Nhã Khả chỉ thẳng vào mặt mà hét lên: “ được động đậy!”.

   chợt sững người trong giây lát, hiểu tại sao thái độ của đột nhiên lại quay ngoắt trăm tám mươi độ như thế. Quả nhiên nghe lời động đậy nữa, nước tóc theo dòng mà chảy xuống, cở thể nửa chìm nửa nổi trong hồ, chăm chú nhìn xem Nhã Khả định làm gì.

   Vương Nhã Khả quỳ lên bệ ở mép hồ, khuôn mặt lộ vẻ đắc ý, chỉ tay vào mặt mà bắt đầu quở trách: “Lần trước hại tôi ngã xuống hồ, khiến tôi bị cảm cúm cả tuần trời, còn khiến tôi phải chịu đựng nỗi oan ức là vì thất tình mà tự sát, rồi tất cả mọi người nhìn tôi như nhìn quái vật. Tại sao? Được làm hùng thích lắm sao? Còn xả thân cứu người, dũng cảm quên mình nữa chứ? chính là hung thủ, cố tình đẩy tôi xuống hồ còn giả bộ là người tốt. Đừng nghĩ rằng tôi dễ bị bắt nạt nhé, bây giờ tôi trả lại cho nhé. Nước ấm áp như thế, lại biết bơi nữa, rất thú vị phải ? Lần này chỉ là cảnh cáo thôi đấy, lần sau đừng có tự cho mình là đúng!”.

   hiểu lầm rồi, tôi”, hóa ra là vì chuyện này, Ân Tấn Minh vô cùng kinh ngạc, sau khi định thần trở lại cố gắng giải thích.

   “Đừng có , tôi tôi ở đây, sao nào? có tài giỏi tự mình leo lên ?”, Vương Nhã Khả tỏ vẻ đắc ý, “Tôi cho xuống tắm hồ cũng biết được tôi văn võ song toàn! Hổ già còn chưa tỏ uy, mà dám nghĩ tôi là mèo bệnh hả? Lại còn cứu người, giờ tự cứu lấy bản thân mình !”.

   Ân Tấn Minh bị mắng đến mức bàng hoàng biết gì, cái gì mà văn võ song toàn với việc đẩy xuống hồ có liên quan gì tới nhau chứ? ấy, hổ già cũng chẳng phải mà mèo bệnh cũng chẳng giống, những thứ đó hình như cũng chẳng liên quan gì đến cả. đâu cần phải chứng minh cho thấy chứ.

   Ân Tấn Minh phải là muốn động đậy, chẳng qua là bị dắt vòng vòng tiếng đồng hồ, thể lực hao tốn quá nửa, lại thêm trưa chưa ăn gì, đúng là vừa mệt vừa đói. Vả lại, bộ dạng của em này cứ như mang mối thâm thù ngàn năm vậy, bây giờ mà leo lên chỉ càng khiến thêm tức giận mà thôi. Đằng nào cũng bị rơi xuống hồ, ngâm mình trong nước cũng thấy lạnh lắm, còn có chút khoan khoái nữa, thôi cứ đợi nàng bớt giận rồi tính tiếp. Hơn nữa, phong độ của đàn ông thể ở đây còn thể ở đâu nữa?

   Nghĩ đến đó, Ân Tấn Minh liền cười : “Thôi được rồi, lần trước là do tôi hiểu tình hình nên khiến phải chịu oan uổng. Phạt tôi nửa tiếng đồng hồ ngâm mình dưới nước được lên, đừng giận nữa nhé?”.

   Vương Nhã Khả cười “khà khà”, giọng điệu đầy mưu mô xảo quyệt: “Có muốn tôi hết giận ?”.

   “Như thế mà còn chưa tin sao?” Ân Tấn Minh cười vẻ phớt lờ, ngâm ở trong nước lát cũng chẳng lo, chỉ biết là sau khi lên phải tìm Long Văn Thằng để thay quần áo khô như thế nào?

   “Đó là do đấy nhé!”, Vương Nhã Khả cười giảo hoạt, hai mắt bừng sáng, gương mặt lộ niềm hưng phấn

   Nụ cười đó khiến Ân Tấn Minh thầm cảnh giác cao độ, còn chưa kịp phản ứng gì thấy Vương Nhã Khả xoay người lại, hai tay đặt trước miệng tạo thành hình chiếc loa phóng thanh, lớn tiếng hét lên: “ hay rồi, mọi người mau đến đây, có người muốn tự sát…”.

   Khác với lần trước, hét lớn mấy tiếng mà cũng chẳng được mấy người đến, lần này đúng khu vực trung tâm.

   Giọng của Vương Nhã Khả du dương, lên bổng xuống trầm có thể sánh ngang với mấy sinh viên tài năng xuất chúng của Khoa nhạc, mọi người vội vã chạy đến cứu giúp, khung cảnh náo nhiệt, tiếng bước chân dồn dập, tiếng ngạc nhiên, ầm ĩ vang lên ngày đến gần.

   Cuối cùng Ân Tấn Minh cũng hiểu ý đồ đằng sau nụ cười gian trá đó của Vương Nhã Khả, vừa giận vừa buồn cười, chỉ tay về phía Nhã Khả, bộ dạng giống như miệng biết sao, dở khóc dở cười, vừa giận vừa tức.

   Vương Nhã Khả chẳng còn thời gian đâu mà nhìn , đứng đối diện với mọi người vừa đến lớn: “Ơ, ở đây ở đây, nhanh nhanh, kéo lên kéo lên… Chao ôi, còn trẻ thế này mà làm chuyện gì đến mức phải tự sát chứ, nhất định là thất tình rồi…”.

   Ân Tấn Minh ánh mắt trắng dã được mọi người ba chân tay kéo lên, còn chưa kịp để sắc mặt trở lại trạng thái bình thường, Vương Nhã Khả chen vào đám đông, ra vẻ trách trời thương dân: “Đàn này, trời cao đất rộng còn nhiều cơ hội mà, ra chuyện thất tình cũng đâu cần phải nặng nề như thế, nếu phải tôi may mắn qua, tự sát chẳng phải quá oan uổng sao? Sinh mạng là báu vật, tình có thể trở lại, nên nghĩ đến cha mẹ , nghĩ đến người thân của , nên ích kỷ vì bản thân mình như thế! Sau này phải nghĩ thoáng chút, tôi có thể cứu được lần nhưng thể cứu được lần thứ hai đâu. Biết ?”.

   …”

   Ân Tấn Minh vừa há mồm định bị chẹn họng ngay: “ cũng cần phải cảm ơn tôi, tôi vốn là người làm ơn nhưng mong báo đáp, sau này đừng tùy tiện mà tự sát, phải ai cũng tốt bụng như tôi đâu, thế nhé! Tạm biệt!”.

   Bị lừa cú như thế, hoàn toàn có cơ hội mở miệng, Ân Tấn Minh nhìn nụ cười sảng khoái, phóng khoáng vẻ đắc thắng khuôn mặt Vương Nhã Khả thoáng chốc lẩn mất hút trong đám người, lúc đầu cũng giận lắm nhưng suy nghĩ hồi, lại cười phá lên. Cho đến khi Long Văn Thắng hộ tống về, cậu ta cũng chẳng biết chịu kích động gì mà lại như thế.

   Đúng là đánh quen biết. Ân Tấn Minh sau khi bị Nhã Khả dọa cho trận nên thên như thế, những tránh trường như tránh rắn tránh rết, ngược lại cứ có thời gian là lại biến nơi đây thành điểm du lịch, thỉnh thoảng đến dạo vài vòng.

   lại lại vài lần oan gia cũng thành người nhà, hai người cứ thế nhen nhóm châm ngòi tình .
   ChrisPhamthanhhuong thích bài này.

  5. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 9.1: Ước mộng ngập tràn nhưng tình lại bé

   Khi nhau, hai người luôn coi đó như trò vui đùa, nhưng thực ra chuyện này nghĩ nghĩ lại vẫn thấy vô cùng ngọt ngào. Đáng tiếc ngọt ngào đó là quá khứ, còn tại lại bi thương biết bao.

   Kể từ sau khi Ân Tấn Minh được thăng chức, những cuộc chuyện trò tâm của hai người ngày ít, chẳng biết vì áp lực công việc khiến con người ta chẳng muốn mở lời, hay là vì cuộc hôn nhân này vốn bình lặng đến nỗi chẳng kiếm được câu chuyện nào phù hợp, hay là hai người đều cảm thấy đối phương quá quen thuộc, giống như tay trái tay phải của mình vậy, chẳng cần thiết phải với nhau nữa.

   Vương Nhã Khả nghĩ như thế, hoài niệm biết bao khoảng thời gian nhau, hoài niệm biết bao những ngày mới cưới. Mọi người đều năm đầu tiên kết hôn là cuộc hôn nhân giấy, vì nó giống như tờ giấy, chỉ cần va chạm là có thể rách ngay, chẳng thể chống chọi được dù con sóng . Nhưng, cuộc hôn nhân giấy của họ lại chẳng gặp phải tình huống đó, hai người làm cùng công ty, dù bận thế nào, hằng đều gọi cho nhau hai ba cuộc điện thoại, buổi trưa cùng nhau ăn cơm, tan ca lại sánh bước bên nhau về nhà. Cho nên hồi đó mới can tâm tình nguyện xắn tay áo vào bếp nấu cơm nhằm lắp đầy cái dạ dầy của .

   Năm đầu tiên vất vả khó khăn nhất, nhưng họ vẫn có thể hạnh phúc như vậy, tại sao lúc này lại thể hòa hợp, lại nảy sinh nhiều vấn đề trái ngược như vậy? Họ mệt mỏi khi nhìn thấy nhau hay là trái tim kiệt sức mất rồi? Lẽ nào ba năm kết hôn mà mọi người thượng gọi là hôn nhân da thuộc, đối với họ lại phải là da trong da thuộc mà lại là mệt trong mệt mỏi?

   Trong lòng Nhã Khả chất chứa rất nhiều nghi vấn, nhưng Ân Tấn Minh nhất định cũng chẳng muốn hỏi những việc đó.

   Tại sao , tại sao giải thích về cuộc điện thoại đó, về dấu son môi đó?

   Giải thích với khó khăn đến vậy sao? Ánh mắt có thể xuyên qua cơ thể đỏ dồn lên mấy thứ hoàn toàn liên quan đến , vậy là cái gì? Người tàng hình ư? Lúc này Vương Nhã Khả hoàn toàn hiểu được trong con mắt của Ân Tấn Minh, rốt cuộc là cái gi?

   thể hỏi, bởi nếu hỏi hoàn toàn rơi vào thế bị động, thậm chí còn bị chôn vùi dưới hố cát. tự hỏi bản thân mình liệu có thể nở hoa cho dù bị chôn vùi dưới hố cát như Trương Ái Linh từng hay ? Nhưng vẫn hy vọng Ân Tấn Minh thẳng thắng cho biết chuyện đó là như thế nào, cho dù chỉ là dối, nhưng như thế còn chứng là vẫn tôn trọng .

   Nhưng lại , ngay cả việc lừa dối cũng chẳng buồn làm.

   Là vì người phụ nữ kia sao? Người phụ nữ nghe điện thoại ngày hôm đó, người phụ nữ in dấu son môi lên cổ áo sao?

   biết người phụ nữ nghe điện thoại hôn đó là ai rồi.

   Công ty lớn đến như thế sao, nhiều phòng ban như vậy sao, muốn biết người đó là ai khó lắm sao? Chắc là An Thư Mỹ rồi, ta là nhân vật thần bí từ phái xuống, vừa vào công ty ngồi ở ngôi cao như vậy, cố vấn Phòng Marketing. Vì mối quan hệ trong công việc, hai người họ cũng phải là chưa từng gặp nhau riêng lẽ.

   ưu tú nổi bật riêng của An Thư Mỹ được thể từ phong thái cho tới cốt cách. Người xuất chúng như ta luôn coi chuyện tình cảm như quyền lợi nghiễm nhiên của mình. An Thư Mỹ hơn người như vậy, ngay cả phụ nữ nhìn vào cũng thể phủ nhận, vừa xinh đẹp lại quyến rũ. đời có mấy người đàn ông có thể cự tuyệt chủ động tấn công của người phụ nữ hấp dẫn đến như vậy?

   Vương Nhã Khả đưa hai tay ôm lấy mặt, dòng nước ấm áp lăn xuống mu bàn tay, xuyên qua kẽ ngón tay chảy xuống mặt, nhưng trái tim lại lạnh giá vô cùng.

   Ở trong phòng tắm khá lâu, tuy quạt thông gió ngừng quay nhưng Nhã Khả vẫn vô cùng bức bối. Thận trọng đứng lên, muốn vì bị thiếu ôxy mà phải chết ngạt trong này, cho dù có bị hôn mê trong phòng tắm cũng chẳng có ai phát ra đâu.

   Tắm xong bước ra ngoài, Ân Tấn Minh xem hết trận bóng. hướng về phía Nhã Khả : “Hôm nào cũng tăng ca, bận lắm sao?”.

   “Ừ, bản kế hoạch mới!”

   “Khách hàng nào?”

   “Hâm Bằng!”

   Ân Tấn Minh chau mày vẻ hài lòng: “Tại sao giờ em lại trống như thế?”.

   trống như thế nào?”, Vương Nhã Khả quay đầu liếc nhìn .

   Ân Tấn Minh lại chau mày, cảm thấy mọi hình thức trao đổi giữa họ giờ đây đều trở nên thừa thãi. Mặc dù sống chung gian, nhưng dường như ai muốn mở lời trước cũng phải tích cóp đủ dũng khí để phá vỡ bầu khí yên lặng đáng sợ này,

   muốn cãi nhau, bởi mỗi lần cãi nhau đều ngủ trong phòng ngủ, còn ngủ ngoài phòng khách, hoặc ngủ trong phòng ngủ lại ra ngoài phòng khách. Vài ngày ngủ chung, sinh hoạt vợ chồng, ăn cơm ở nhà, nhà dường như trở thành quán trọ đối với hai người họ. Những lúc hai người cùng ở nhà lại vắng vẻ, yên ắng đến mức chỉ cần cây kim rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy tiếng.

   Cảm giác tĩnh lặng này vô cùng đáng sợ. Ân Tấn Minh cố nín thở, với tay tắt tivi, : “Em thể thêm vài câu được sao? em cũng chẳng buồn mở lời, em cứ im im gì như vậy mà cảm thấy khó chịu sao?”.

   “Cảm ơn quan tâm!”, Vương Nhã Khả lạnh lụng buông câu rồi thẳng vào phòng ngủ.

   Vương Nhã Khả rất lạnh nhạt, vô cùng lạnh nhạt. Vả lại, ánh mắt của cũng lạnh nhạt, lạnh đến mức khiến Ân Tấn Minh có cảm giác như mình nhìn người hoàn toàn xa lạ. Điểm này giống với Vương Nhã Khả trong ấn tượng của , Vương Nhã Khả từng chỉ tay vào mũi rằng: “Sau này đừng có nghĩ đến chuyện tự sát, tôi có thể cứu được lần nhưng chẳng thể cứu được lần hai đâu!”, Vương Nhã Khả ràng là cố ý giễu cợt nhưng lại giả bộ như có chuyện gì để cho như cái động thu hút chú ý của tất cả mọi người xung quanh.

   Khi đó bướng bỉnh, giảo hoạt, phá phách, ưa làm nũng, động chút là muốn tỏ vẻ ta là ác nữ chẳng biết sợ ai. Nhưng tính cách ngang ngược giảo hoạt của khi ấy đáng , vả lại, cũng phải lúc nào cũng thế, có lúc cũng rất biết điều, khá lãng mạn, đôi khi mang chút ảo tưởng thực tế nên thường ra những bộ dạng hài hước, xấu xí như phim ảnh. Mỗi ngày ở bên , đều vô cùng thoải mái.

   Nhưng Nhã Khả của tại càng lúc càng khó nắm bắt. vẫn cho rằng chuyện ân ái lần trước khiến hai người có thể xích lại gần nhau hơn, và những vụ cãi cọ trước đó như may bây gió thổi. Nhưng, cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, Vương Nhã Khả lại càng lạnh nhạt với hơn, thích chuyện trò, càng muốn nhìn thẳng vào mắt .

   giống chiến tranh lạnh, giữa họ vốn có mâu thuẫn, lấy đâu ra chiến tranh lạnh?

   Nhưng nếu phải chiến tranh lạnh giữa họ rốt cuộc là có chuyện gì?

   Hai người chung sống dưới mái nhà, đôi lúc cẩn thận ánh mắt cũng đụng chạm nhau, nhưng cũng đến mức phai nổ đùng đùng như pháo nổ, bởi căn bản đâu có mồi lửa nào để châm ngòi lên đống lửa ấy.

   Cho dù là người xa lạ, khi ánh mắt gặp nhau cũng phải lễ phép mà nở nụ cười lịch , nhưng Vương Nhã Khả ngay đế việc cười cũng chẳng làm nổi, cứ như người lạnh lùng có khuôn mặt đóng băng vậy, nhìn cũng chẳng khác gì nhìn khúc gỗ.

   Ân Tấn Minh cam tâm, hay cách khác là tức giận, vợ hiền gì chứ, trông bộ dạng của lúc này có giống người vợ hiền hay ? Ở công ty phải chịu đựng sếp tổng, về đến nhà còn phải nhẫn nhịn vợ, thử hỏi có thằng đàn ông nào còn muốn sống nữa ? diễn∞đàn♪lêღquý∞đôn Nếu kết hôn mà lại có cuộc sống thế này còn kết hôn làm gì cơ chứ? Thà rằng cứ cãi nhau trận còn hơn cứ như thế này.

   Ân Tấn Minh đứng dậy, tuy vô cùng khó chịu nhưng vẫn cố dịu giọng : “Vương Nhã Khả, em chơi trò giả câm đấy hả? Nửa ngày mới được câu, em đối phó với đấy à?”.

   Vương Nhã Khả dừng bước, quau đầu liếc nhìn Ân Tấn Minh cái, thầm tự giễu, chuẩn bị sẵn tâm lý, nếu Ân Tấn Minh ngoại tình, kiên quyết chịu thừa nhận mà trốn tránh, sau đó lấy cớ là tình cảm hợp rồi đề nghị ly hôn. Đó chẳng phải là ménh khóe mà cánh đàn ông vẫn thường hay sử dụng sao? Cãi nhau, chiến tranh lạnh, hay là ly thân… cuối cùng, danh chính ngôn thuận đề nghị ly hôn, phải sao?

   Dấu son môi đó cứ như con dao nằm vắt ngang thỉnh thoảng lại cứa trái tim Nhã Khả. muốn lấy nó ra nhưng sao rút ra được, nỗi đau mơ hồ cứ mãi ỉ day dứt, nhưng yếu đuối đến mức đó, cụm từ “nhẫn nhục chịu đựng” có trong tự điển của . Vì tình nguyện buông xui rất nhiều thứ, ai cũng bảo hết lòng, nhưng thể từ bỏ lập trường cũng như lòng tự trọng của chính mình.
   ChrisPhamthanhhuong thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :