1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thử ly hôn - Lăng My (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 12.2: Vụn nát

   Cãi nhau như thế nào cũng có thể nhẫn nhịn, nhưng lần này thể, sỉ nhục , đây là danh dự là tôn nghiêm của . Trong mắt , trở thành loại người nào? Lẳng lơ phóng túng ư? Quan hệ với hết người đàn ông này đến người đàn ông khác sao? Nếu tình sau cùng chỉ còn lại chỉ trích, hôn nhân rốt cuộc cũng chỉ là mây khói cố gắng duy trì cũng đâu còn ý nghĩa gì nữa?

   “Ly hôn ly hôn, ai sợ ai chứ?”, nỗi tức tối trong lồng ngực Ân Tấn Minh cũng hề . có bịa ra đâu. Trước khi gặp Bạch Đào Ninh ở cửa thang máy ngày hôm đó, những lời đồn đại trong công ty cũng nghe nhiều. Ban đầu tin, cũng nhen đến mức ấy, khi đó cho rằng Vương Nhã Khả ở Phòng Kế hoạch biểu vượt trội nên người ta đố kỵ, ghen ghét. Nhưng thời gian gần đây, lạnh nhạt của Vương Nhã Khả càng lúc càng tăng, hờ hững hơn, về nhà muộn hơn. thể cố ép bản thân tin chuyện đó được nữa, cũng chẳng thể nào kìm được lửa giận trong lòng: “ đừng tưởng rằng ly hôn tôi thể sống được, tôi nhanh chóng tìm người thấu tình đạt lý, hiểu lòng người khác, khỏi phải ngày ngày đối mặt với khuôn mặt rầu rĩ của ”.

   “Được, được, ly hôn , ly hôn!”, Vương Nhã Khả giận đến mức sắc mặt trắng bệch, nghiến răng ken két, nên lời. Nỗi oan ức và tức giận vốn đầy ấp trong lồng ngực, sau khi nghe những lời đó lại giống như quả bóng bay được thổi căng lên rồi gặp phải ngoại lực, đột nhiên nổ bụp, trái tim lạnh giá như có hàng mũi kim sắc nhọn đâm vào.

   Vương Nhã Khả cảm giác lục phủ ngũ tạng của mình như bị đâm thủng, trải qua cảm giác tâm can đau đớn cùng cực, trái tim tan vỡ bỗng dần trở nên lạnh lẽo tĩnh lặng. tĩnh lặng ấy giống như nước chốn ao tù khiến mọi ý niệm đều hóa thành tro bụi.

   Tất cả những gì trải qua trong năm qua bỗng lên rệt từng chút trong tâm trí Nhã Khả. Lúc này mới nhận ra mình hoàn toàn hiểu gì về Ân Tấn Minh, hoàn toàn biết rằng lại đê hèn, thiển cận, bụng dạ hẹp hòi đến như thế. Sắc mặt tái nhợt, bờ môi run lên, ánh mắt băng lạnh, thêm lời nào nữa.

   Ân Tấn Minh thấy thần sắc Vương Nhã Khả trở nên như vậy lồng ngực khẽ rung động. Chỉ khi nào phải chịu đựng nỗi đau đến cùng cực mới có biểu như thế. Phải chăng cư xử quá đáng? Nghĩ lại những lời vừa ra đúng là có hơi nặng nề. Mấy lời ong tiếng ve đó chưa chắc đáng tin. Ai chẳng biết trong công ty những lời đàm tiếu cứ nhan nhản ra, chỉ chuyện trong phòng nào đó thôi cũng có thể đem ra thành kịch bản cho cả bộ phim truyền hình, ràng chỉ có hai mà có thể thổi phồng lên thành mười , mười hai được.

   chưa từng thấy thần sắc Vương Nhã Khả như thế này, bất giác biết nên làm thế nào. Nhưng lại muốn hạ mình, cãi nhau làm gì có lời hay ý đẹp, chẳng phải cũng công kích kịch liệt hay sao?

   đợi tiếp tục suy nghĩ, Vương Nhã Khả bước vào phòng ngủ. Ân Tấn Minh dõi theo bóng lưng , dưới ánh đèn, nhìn thấy yếu đuối và tủi nhục của , nhưng, vẫn dứt khoát đóng cửa phòng lại.

   Việc đến nước này vốn phải là chủ ý của Ân Tấn Minh. chỉ muốn chuyện thẳng thắn, nhàng với Vương Nhã Khả, cùng bình tĩnh đối diện để giải quyết vấn đề. Cuối cùng tính khí nóng nảy của lại bùng phát, mà chính là người trực tiếp kích nổ quả bong vốn nhẫn trong .

   Lẽ nào hai người ngoài cãi nhau ra thể ngồi chuyện thẳng thắn được với nhau sao?

   Ân Tấn Minh cầm điều khiển tivi ném mạnh xuống sàn, biết mình tức giận hay xả giận nữa. “Bịch” biết, chiếc điều khiển vỡ thành nhiều mảnh, phin cũng rơi ra ngoài như chú hươu phải chịu đựng nỗi kinh hãi vậy.

   Vụn nát…

   Vương Nhã Khả nằm giường, đôi mắt trống rỗng vô hồn, thể ngờ rằng, cuối cùng hai từ đó lại do chính miệng thốt ra. vốn rất sợ hai từ đó, luôn cự tuyệt hai từ đó.

   khi hai từ ấy được thốt ra, những ước vọng về cuộc sống hoàn mỹ tươi đẹp chính thức sụp đổ, thể phục được nữa.

   Nếu trước đây vẫn còn , nhưng lần này, trái tim Nhã Khả nguội lạnh, những lời của Ân Tấn Minh khiến bị tổn thương. Cãi cọ quá nhiều nên hôn nhân của họ còn gian để phát triển nữa. Lúc này đây, ngay đến cả phẩm hạnh của cũng bị miệt thị như vậy. cảm thấy quá mệt mỏi, muốn tiếp tục duy trì nữa.

   Ai sai ai đúng cũng còn quan trọng nữa. Vương Nhã Khả thẹn với lòng.

   Lòng tin của dành cho Ân Tấn Minh còn, Cuộc hôn nhân của họ có trăm ngàn vết xước, cố gắng duy trì cũng đâu còn ý nghĩa gì.

   nghĩ đến Chương Tây, khi cuộc hôn nhân của ấy lâm vào bước đường này, chẳng phải tâm trạng của ấy cũng như lúc này hay sao? Lẽ nào ngoài phản bội ra, hôn nhân còn thứ gì khác ư? Chương Tây như thế, cũng khác gì.

   Ánh mắt Nhã Khả dừng lại ở tấm ảnh cưới treo tường. Hai người trong bức ảnh ấy nở nụ cười rạng rỡ, ngọt ngào, đôi mắt chứa chán tình cảm.

   Càng nghĩ càng hiểu, đôi mắt ngọt ngào ấm áp tràn đầy tình cảm và hạnh phúc dâng đầy của Ân Tấn Minh khi ấy chân thực đến như vậy, ràng đến như vậy, thế mà mới ba năm, chỉ ba năm thôi, ngọt ngào đó, niềm hạnh phúc đó dư tựa phù vân phiêu bồng bay mất, chỉ còn lại đôi ánh nhìn mệt mỏi và chán nản.

   Hôn nhân chính là nấm mồ của tình . ngờ Lư Hiểu Dương lại hiểu về tình đến thế, để bản thân dễ dàng chìm đắm trong men tình, sống cuộc sống tuyệt vời, đầy niềm vui và sảng khoái như vậy.

   Vương Nhã Khả cùng Chương Tây bước vào con đường hôn nhân rồi lại cùng nhau tới bước đường ly hôn.

   biết các tác phẩm của Chương Tây có miêu tả được nỗi đắng cay và chán nản của hôn nhân hay ? Sớm tối bên nhau, phải vì hiểu và tình cảm thêm đậm sâu, ngược lại, vì hiểu nhau đến mức sao chịu nổi nữa nên thể chia tay, là bi ai.

   Lúc Vương Nhã Khả tỉnh dậy, Ân Tấn Minh còn ở nhà. thong dong tắm rửa thay đồ, chỉnh trang nhan sắc. Nếu có quần thâm mắt đen kia ai cũng tưởng rằng rất vui vẻ hoạt bát, hưng phấn.

   Cả đêm qua ngủ được, có rất nhiều người, rất nhiều chuyện cứ lên trong tâm trí. Vương Nhã Khả suy xét lại tất cả những chuyện gì xảy ra để có thể rút ra quyết định của mình.

   Thay vì chịu đựng giày vò của lớp vỏ hôn nhân trống rỗng, chi bằng buông tay, trả tự do cho nhau.

   Vương Nhã Khả vừa đến công ty, thư ký thông báo họp, Mã Phong vội vàng như thế, biết là chuẩn bị xông lên chiến tuyến nào đây. Kỳ lạ là lần này, Phòng Thị trường cũng có người tham dự. Vương Nhã Khả vừa bước vào phòng họp nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của Bạch Đào Ninh.

   lẩn tránh nụ cười đó, tìm vị trí trống ngồi xuống.

   Do tổng thanh tra Tô có thêm cầu mới đối với hạng mục Hâm Bằng cho nên chỉ có Vương Nhã Khả phụ trách hạng mục và giám đốc của hai phòng tham dự, có thêm người nào khác.

   Bạch Đào Ninh nhìn khuôn mặt Vương Nhã Khả nửa đùa nửa : “Hiếm thấy Nhã Khả lại trang điểm đậm như hôm nay!”.

   Vương Nhã Khả vốn định ngồi xuống, động tác thoáng dừng lại, ngẩng đầu nhìn Bạch Đào Ninh, ánh mắt bất giác lạnh tanh mang theo chút phòng bị, : “Giám đốc Bạch chê cười rồi, tôi biết thế nào là trang điểm đậm!”.

   Bạch Đào Ninh vẫn giữ vẻ tươi cười như , cũng thêm gì nhiều nữa. Ngược lại Mã Phong lại biểu vô cùng thân thiết, thêm vài câu vui vẻ: “Trang điệm đậm hay nhạt cũng được, đều có những nét đặc sắc riêng, Vương Nhã Khả rất hợp với kiểu trang điểm này.”

   Vương Nhã Khả rất buồn chán, thích hợp với thích hợp cái gi chứ. Nét mặt trở nên cứng ngắt, chẳng buồn đáp lại lời nào nữa.

   Mã Phong chẳng cần biết mình sai điều gì. Đây là thời khắc mấu chốt, tất cả đều phải nhờ vào nhân vật chủ chốt là Nhã Khả. ta cũng chẳng buồn để tâm đến vấn đề cấp cấp dưới gì nữa, cứ hồn nhiên cười mà phụ họa theo.

   Nghe phía Hâm Bằng cố tình gây khó dễ, Vương Nhã Khả khẽ chau mày. biết tổng thanh tra Tô có ý gì, nhờ ánh hào quang của Bạch Đào Ninh, cũng từng ăn cơm cùng tổng thanh tra Tô đôi ba lần. bàn ăn, ông ta rất nho nhã lịch , thân thiết vô cùng, chẳng giống loại người cố tình hoạnh họe gây khó khăn chút nào. Đúng là biết người biết mặt mà biết lòng, nhất là ở chốn quan trường lại càng thể trông mặt mà bắt hình dong.

   Vương Nhã Khả im lặng. Trong ba người ở đây, là người thấp cổ bé họng nhất, trong vài chuyện tiện đưa ra ý kiến. Cho dù cũng như . Vì vậy lúc này muốn bất cứ điều gì.

   Cả Mã Phong và Bạch Đào Ninh đều cho rằng khách hàng là thượng đế, lời của khách hàng là chí lý. Tuy cầu mà tổng thanh tra Tô đưa ra có chút hợp lý, kéo dài thời gian tiến hành hạng mục. Nhưng đối với công ty mà , cũng chỉ đơn giản là sửa chút trong bản kế hoạch, rồi điều chỉnh những công việc liên quan của Phòng Thị trường. Thêm nữa, bước đầu của hạng mục hoàn thành, các bước tiếp theo cho dù có gặp phải vài vấn đề nho cũng ảnh hưởng gì đến lợi ích của công ty.

   Do đó, Mã Phong cùng Bạch Đào Ninh thống nhất ý kiến, tạm thời nhượng bộ để hạng mục được duy trì đồng thời có thời gian đàm phán thêm với tổng thanh tra Tô. Vô hình chung, khối lượng công việc của Nhã Khả lại tăng thêm ít. Nhưng, đến Bạch Đào Ninh cũng phải điều chỉnh lại những công việc của Phòng Thị trường, vậy Mã Phong chẳng có lý do gì phải thương tiếc đám thuộc hạ của mình, huống chi, ta cũng chẳng mấy khi biết thương tiếc cấp dưới của mình.

   Nhưng, Vương Nhã Khả cũng chẳng để tâm chuyện đó, thậm chí, còn mong công việc của mình bận rộn chút, mệt mỏi chút, để có thể quên nỗi đau mà hôn nhân mang lại. Buổi trưa, Vương Nhã Khả từ chối lời mời dùng bữa trưa với danh nghĩa công việc của Bạch Đào Ninh. phải là vì những lời Ân Tấn Minh hôm qua, mà thực ra cũng muốn gần gũi với Bạch Đào Ninh như thế.

   gọi đồ ăn bên ngoài rồi gọi điện thoại cho Chương Tây, cả buổi trưa ra khỏi phòng làm việc. Áp lực mà cần giải tỏa chỉ có hạng mục Hâm Bằng.
   Chris thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 13.1: Tiệc có tiệc hay

   Vụ cãi nhau hôm qua khiến tâm trạng Ân Tấn Minh bất ổn. biết mình nên tức giận, nên đem những lời đồn đại ở công ty làm vũ khí để công kích Vương Nhã Khả, nên những lời cay nghiệt như vậy. Nhưng là đàn ông, nếu phải thái độ của Vương Nhã Khả quá ngang bướng, bảo thủ, cũng ra những lời làm tổn thương đến vậy.

   Sau khi tan ca, Ân Tấn Minh cố tình tắt nguồn điện thoại, quyết nhận bất cứ cuộc gọi nào. Hôm nay, và Vương Nhã Khả cần phải chuyện bình tĩnh và thoải mái với nhau.

   đường về qua tiệm hoa, ngửi thấy hương hoa ngào ngạt, thoáng dừng lại giây lát, định mua bó hoa tặng Vương Nhã Khả. người luôn thích lãng mạn, thấy tặng hoa, nhất định rất vui.

   Nhưng khi chuẩn bị bước vào tiệm hoa, lại thay đổi ý định. Trận cãi nhau hôm qua vô cùng kịch liệt, lời của hai người chẳng khác nào mũi dao sắc nhọn đâm thẳng vào trái tim của đối phương khiến ai cũng bị tổn thương. Chỉ mình sai sao? Tất nhiên là phải.

   Nếu phải trước đó cứ lạnh nhạt với sao có thể ra những lời châm chọc như vậy chứ?

   Cho nên trong chuyện này, Vương Nhã Khả cũng có vài phần trách nhiệm. nếu mua hoa, việc đó chứng tỏ nhượng bộ, càng chứng minh tin những lời đàm tiếu ở công ty về . Đối với sĩ diện của người đàn ông mà , như vậy chẳng khác nào tự vả vào miệng mình. Vì vậy, mua hoa.

   Về đến nhà, Vương Nhã Khả ngồi đợi .

   Vương Nhã Khả ngồi sofa, sắc mặt có vẻ rất bình thản, bàn trà bày tập giấy tờ.

   Ân Tấn Minh tháo cà vạt, cởi quần áo, rồi treo cặp sách lên. Khi làm tất cả những việc đó, ngừng hít sâu, rồi lại hít sâu, cố gắng kiềm chế. Hôm nay hai người thể tiếp tục cãi nhau nữa, cãi nhau mãi mãi giải quyết được vấn đề.

   Những chuyện vặt vãnh đều làm xong, cảm thấy mình bình tĩnh trở lại mới bước đến bên ghế sofa.

   Đợi ngồi xuống, Vương Nhã Khả mới mở miệng, giọng điệu bình tĩnh như chuyện với người xa lạ: “Tôi chuẩn bị đầy đủ rồi, ngày mai đến Cục Dân chính!”.

   Câu đầu đuôi khiến Ân Tấn Minh kịp phản ứng lại, có điều, nhìn thấy tờ đơn xin ly hôn bàn trà. ngồi ở đây để đợi ký tên.

   Việc này hoàn toàn phá vỡ kế hoạch của Ân Tấn Minh. Vương Nhã Khả ràng có tính toán từ trước, khi vẫn còn muốn chuyện thẳng thắn, đàng hoàng viết xong đơn ly hôn. Bên cạnh đơn xin ly hôn còn đặt sẵn cả bút để ký tên. Trong lúc Ân Tấn Minh còn chưa biết phải giải quyết vấn đề này ra sao hành động trước rồi.

   Chỉ cần nhấc tay lên rồi ký chữ cuộc hôn nhân của họ chính thức chấm dứt. Từ nay về sau, đường ai nấy , mỗi người ngả, còn liên quan gì đến nhau nữa.

   Ân Tấn Minh lật tờ đơn sang trang thứ hai thấy Vương Nhã Khả ký tên sẵn rồi. hoàn toàn chút lưu luyến, kiên quyết hề do dự rồi sao? cầm cây bút lên, bị bức ép đến mức này, nếu ký tên vào đó, liệu có còn là đàn ông nữa ?

   Ánh mắt của Vương Nhã Khả trừng trừng nhìn cây bút trong tay . Ân Tấn Minh hậm hực mở nắp bút, ngòi bút dừng lại nơi ô trống cần phải ký tên, chỗ đó vẫn còn trống, nhưng sau khi ký tên vào đó, tờ đơn này chính thức có hiệu lực, được luật pháp công nhận.

   Ân Tấn Minh viết lên chỗ đó ba chữ, ngòi bút nhọn đặt lên trang giấy, tiếng sột soạt vang lên trong gian vắng lặng càng trở nên rang. Sau đó, đặt phịch chiếc bút xuống bàn, hơi thở bất ổn, trừng mắt nhìn Vương Nhã Khả.

   Nhìn chữ ký của Ân Tấn Minh tờ đơn ly hôn, Vương Nhã Khả nhếch mép cười. Nụ cười đó hiểu rất , Nhã Khả càng đau lòng lại càng cố gắng dung nụ cười vô tình để che giấu bản thân mình, để núp mình sâu trong lớp kén vững chắc.

   Ân Tấn Minh hiểu, chủ động đề nghị ly hôn, chính sắp đặt tất cả, vậy còn đau lòng gì nữa? Buồn gì nữa?

   Vương Nhã Khả cũng vội cầm tờ đơn ly hôn, dù sao Ân Tấn Minh cũng ký tên, việc cầm sớm hay muộn cũng đâu có gì khác nhau. với giọng điệu sắc bén: “Chúng mừng, có thể lập tức tìm người khác thấu tình đạt lý, hiểu lòng người, cần phải ngày ngày đối diện với khuôn mặt xấu xí là tôi nữa”.

   Ân Tấn Minh thần sắc có chút hung hãn, nghiến răng nghiến lợi, bộ dạng tức tối vô cùng.

   Vương Nhã Khả hề sợ cơn giận giữ của , nhưng có vài điều, trước kia vẫn chưa , bây giờ mà ra bứt rứt trong lòng, thêm câu: “Dù sao cũng từng là vợ chồng, tôi có ý tốt nhắc nhở câu. Sau này nếu có vụng trộm cũng phải xoá sạch dấu son môi cổ áo nhé”.

   Ân Tấn Minh sững người: “Thế là ý gì?”.

   “Ý gì là người nhất. Tôi chỉ muốn với , phải người phụ nữ nào cũng có thể chịu đựng được việc vào ngày kỷ niệm ngày cưới mà chồng mình lại nằm ngủ bên cạnh người phụ nữ khác đâu, cũng chẳng có người phụ nữ nào có thể nhận nhịn được việc người chồng mình có mùi nước hoa và dấu son môi của người phụ nữ khác đâu!”, Vương Nhã Khả chậm rãi, rành mạch ra những lời đó, từng chữ từng chữ đều mang theo nỗi uất hận và oán trách trong lòng .

   Ân Tấn Minh bỗng nhiên bừng tỉnh. Bộ dạng nghiến rang nghiến lợi vì tức giận khi nãy biến thành kẻ kinh ngạc tột độ. đột nhiên hiểu ra mọi chuyện bèn : “Nhã Khả, em nghe giải thích…”

   cần đâu”, Vương Nhã Khả cầm tờ đơn ly hôn rồi đứng lên về phòng ngủ, vừa vừa , “Ngày mai đến Cục Dân chính, tôi trả tự do cho , cũng là cho chính tôi”.

   Ân Tấn Minh vội vàng hết lên: “Vương Nhã Khả, em đừng mơ. đồng ý ly hôn! đồng ý!”.

   Vương Nhã Khả lạnh nhạt cười tiếng, phe phẩy tờ đơn ly hôn, nhàng : “Hối hận cũng muộn rồi!”.

   “Chưa muộn, vốn ký, ký. đồng ý!”, Ân Tấn Minh hoang mang đến thở ra hơi, năng lộn xộn đầu đuôi.

   Vương Nhã Khả nhìn thần sắc kiên định của Ân Tấn Minh có chút nghi ngờ, lật xem lại tờ đơn ly hôn, chỗ mà ký tên vốn phải là ba chữ “Ân Tấn Minh”, mà lại là “ đồng ý”.

   Vương Nhã Khả tức nổ mắt: “…”.

   Ân Tấn Minh cười có phần đắc ý, cách kiên định: “Nếu em muốn chấm dứt cuộc hôn nhân, mà chỉ có mình em ký, ký tên có cửa cho em đâu”.

   Vương Nhã Khả trừng mắt nhìn giây lát rồi nghiến răng nghiến lợi : “Tôi đợi đến lúc đồng ý”, rồi xé tờ đơn ly hôn trong tay mình thành từng mảnh vụn .

   Ân Tấn Minh nhìn động tác xé đơn của Nhã Khả có thể thấy được dứt khoát của . việc phát triển tới mức này hoàn toàn nằm ngoại dự liệu khiến trở tay kịp. cảm thấy mình rất thất bại. Thần sắc của Vương Nhã Khả như với rằng, nhất định thay đổi ý định.

   Vương Nhã Khả vào phòng ngủ, Ân Tấn Minh ở ngoài phòng khách hút thuốc, làn khói mờ ảo che khuôn mặt của , khí nặng nề, ngột ngạt ngưng đọng đến nghẹt thở.

   Ngày hôm sau làm, Ân Tấn Minh hoàn toàn thể tập trung được vào công việc. Trong cuộc họp do Trần Tử Nam triệu tập, cũng chẳng có tâm trạng đâu mà lắng nghe. Đây là lần đầu tiên Ân Tấn Minh để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc.

   Kỳ lạ là, bình thường Trần Tử Nam luôn bộc lộ bản chất của nhà tư bản, lần này bỗng nhiên lại kiệm lời, còn than thiết vỗ vai khuyên nên chú ý nghỉ ngơi, giữ gìn sức khoẻ.

   Cũng có thể vì tại. thị trường vùng Hoa Bắc vẫn chưa độc chiếm được nên vai trò của Ân Tấn Minh vẫn còn rất quan trọng, chí ít, lúc này ai có thể thay thế được . Ông ta muốn kế hoạch này gặp trở ngại bởi lợi nhuận mà nó đem lại năm ít nhất cũng phải vài chục triệu cho đến mấy trăm triệu. Thế nên ông ta cần phải an ủi động viên nhân tài chủ lực của mình.

   Vì vậy khi Ân Tấn Minh xin nghỉ vài ngày để giải quyết chuyện riêng Trần Tử Nam liền đông ý ngay chút do dự.

   Ông ta hiểu trạng thái của Ân Tấn Minh lúc này, cố ép buộc cũng có tác dụng gì, chẳng thà để sau khi xử lý xong xuôi việc nhà sau đó lại dốc toàn tâm toàn sức vào phục vụ cho công ty.

   Trở về nhà, Ân Tấn Minh nới lỏng cà vạt. Vương Nhã Khả làm. khi đề xuất chuyện ly hôn, nghĩa là hạ quyết tâm, chỉ còn đợi ký tên mà thôi.

   Về điểm này, Ân Tấn Minh cảm thấy rất phiền não. Tính cách Vương Nhã Khả quyết liệt, dứt khoát tới mức ấy. Rốt cuộc là do bị tổn thương quá sâu sắc hay là cuộc hôn nhân của họ còn cách nào cứu vãn được nữa?

   ngồi lên ghế sofa, lấy bao thuốc từ trong túi áo ra, rít điếu đưa vào miệng, châm lửa rồi hít hơi dài. Đầu thuốc phát sang, làn khói mờ ảo vấn vít tiến sâu vào lục phủ ngũ tạng của , song, trái tim dường như vẫn chưa thể lắng lại được.

   Hít vài hơi, buồn bực rụi đầu thuốc vào gạt tàn, lại lại quanh phòng khách rồi trở lại sofa tiếp tục hút điếu khác.Trong làn khói vấn vương, Ân Tấn Minh cố gắn hồi tưởng lại từng chi tiết cho dù là nhất trong những cuộc cãi cọ trước đây của họ.

   biết lần này Vương Nhã Khả kiên quyết đến mức độ nào, nhưng việc đến nước này, thể giải quyết triệt để. có thể nhận ra ràng giữa họ hiểu lầm thông qua lời của Vương Nhã Khả.

   Đúng lúc đó, chợt hiểu ra rằng bản thân mình ngốc nghếch, tại sao lại tin mấy lời đồn nhảm nhí kia, lại còn dùng nó làm vũ khí để công kích Nhã Khả? thừa nhận, hôm qua thái độ của Vương Nhã Khả rất tốt, còn cũng vì bị làm cho tức giận mà ra những lời thái quá.

   Bình thường Ân Tấn Minh bao giờ tin vào mấy chuyện đàm tiếu vỉa hè. Tất cả những chuyện xảy ra hôm qua cũng là do Vương Nhã Khả cứ muốn bới móc mà ra. Vì thế những lời tổn thương đối phương nhất hai người cũng ra, còn những lời đau đớn, cay nghiệt, xúc phạm người khác lại giữ kín trong lòng.

   Lúc này, đứng lập trường của Vương Nhã Khả, nghĩ đến những hoài nghi của , bỗng nhận ra điều: Vương Nhã Khả ghen, vì ghen nên mới để ý, mới quan tâm, mà quan tâm như vậy chứ tỏ còn .

   Cho nên, thể ly hôn. phải chuyện thẳng thắn với Vương Nhã Khả, rút ra bài học kinh nghiệm từ hai lần trước, lần này, phải đặc biệt chú ý kiềm ché nóng giận của bản thân, thể để cục diện phát triển đến mức cách nào khống chế được nữa.

   Chương 13.2: Tiệc có tiệc hay

   Ân Tấn Minh rất hiểu Vương Nhã Khả, đoán tối nay về nhà mà đến nhà Lư Hiểu Dương hoặc Chương Tây để tụ tập. cũng cho rằng, lần này hai người phải tìm nơi nào đó để chuyện, chứ nếu về nhà có lẽ họ lại tiếp tục cãi nhau.

   Vì thế, Ân Tấn Minh đặt sẵn bàn ở quán gần nhà.

   Sau khi sắp đặt đâu vào đấy, gọi điện cho Vương Nhã Khả.

   Điện thoại vừa kết nối bị ngắt máy.

   Ân Tấn Minh cau mày, tiếp tục nhấn nút gọi, lần này, Vương Nhã Khả nghe máy. đợi lên tiếng, Ân Tấn Minh nhanh như giói: “Nhã Khả, đặt bàn ở Tinh Hải, tối nay cùng ăn cơm nhé!”.

   cần, chúng ta cần phải lãng phí thời gian!”.

   “Xem như là cùng ăn nốt bữa, chia tay trong vui vẻ . phải ngay đến cả cơ hội ăn bữa cơm cuối cùng với nhau em cũng cho đấy chứ?”, Ân Tấn Minh thở dài, giọng vô cùng thành khẩn, dường như tâm trạng rất suy sụp, rất đâu buồn. Trước đây, cho rằng chưa đến lúc quan trọng chưa cần phải dùng đến chiêu này, bởi mỗi khi dùng giọng điệu này để chuyện Vương Nhã Khả thường thể từ chối. Nhưng lúc này lại có được tự tin như cũ, đặt biệt trong khoảnh khắc này, ai mà biết được mạch suy nghĩ của Nhã Khả đến đâu? Nếu chẳng may kinh tuyến chạm phải vĩ tuyến, Sao Hỏa đâm vào Trái Đất đúng là tiêu đời.

   Vương Nhã Khả ngập ngừng giây lát, khoảng thời gian đó đối với Ân Tấn Minh dài như cả thế kỷ, cuối cùng nghe thấy giọng : “Được thôi!”.

   “Bảy giờ, đến đón em nhé!”, Ân Tấn Minh thầm vui mừng, được nước lấn tới.

   cần!”, Vương Nhã Khả dứt khoát cự tuyệt , “Tôi tự đến được!”.

   “Vậy được, tối gặp.”

   Cúp máy xong, Vương Nhã Khả thầm nghĩ giây lát rồi lại gọi cuộc điện thoại: “Hiểu Dương, cậu và Chương Tây cứ đến trước , mình có chút việc bận nên có lẽ đến hơi muộn”.

   Ân Tấn Minh đoán rất chính xác. Đúng là Vương Nhã Khả có ý định về nhà, chuẩn bị hẹn với Chương Tây và Lư Hiểu Dương tụ tập xả hơi ở quán bar nào đó. Có thể thấy, bên là bạn bè thân thiết gặp mặt cười thoải mái phải âu lo, còn bên là gian bếp lạnh tanh phòng ốc trống trải. Trong tình huống đó mà lựa chọn về nhà kẻ đó phải có đạo đức tốt, cũng phải là coi trọng gia đình mà giống như bị cảm cúm lại uống thuốc dạ dày, uống thuốc sai bệnh vậy.

   “Lại tăng ca à? Cố gắng phấn đấu giành danh hiệu công nhân gương mẫu hả? Hay là muốn ứng cử Đại hội Đại biểu Nhân dân?”, Lư Hiểu Dương châm chọc.

   phải, mình có chuyện cần với ta!”

   “À!”, Lư Hiểu Dương vừa nghe thấy liền tỏ vẻ uể oải, chán nản : “ , , Nhã Khả, cậu và Chương Tây rốt cuộc làm cái quái quỷ gì thế hả? Định thi xem ai xấu mặt hơn sao? Mình vẫn chưa dậy xong hai cậu đương ầm ầm, đến khi mình mới biết , hai cậu lại rủ nhau kết hôn, giờ mình vừa mới nghĩ đến chuyện làm sai để lấy được tấm chồng hai cậu lại loạn xì ngầu lên đòi ly hôn. Hóa ra trong mắt hai cậu, mình chính là đứa nhà quê từng bước đuổi theo hai cậu sao?”.

   Vương Nhã Khả buồn rầu chẳng có tâm trạng đùa giỡn với Lư Hiểu Dương nên chỉ đáp lại: “Cậu với Chương Tây tiếng, xong việc mình đến ngay”.

   “Thôi khỏi, còn đến làm gì nữa? Cậu đến nơi bọn mình cũng chuẩn bị về rồi. Hai người các cậu nên chuyện thẳng thắn với nhau, tốt nhất là cuộc chuyện này có thể đưa ra kết quả cụ thể nào đó, đừng giống như Chương Tây, ngày ngày phải bù đầu vì chuyện nhà này thuộc về ai, tiền này của ai, rồi lại bị đàn ông lừa”.

   Vương Nhã Khả gì nữa, tắt điện thoại. Tính cách của Lư Hiểu Dương là vậy, bảo ấy câu an ủi bằng giết ấy còn hơn, ấy có thể vui chung với niềm vui của người khác nhưng tuyệt đối bao giờ an ủi động viên ai. Tất nhiên, miệng thế nhưng nếu Vương Nhã Khả gặp phải chuyện gì, ấy nhiệt tình giúp đỡ cả hai tay, là người rất hiệp nghĩa hết lòng vì bạn bè. Chỉ là cái miệng của ấy chẳng tích được chút công đức nào, cứ phải châm chọc cho người ta đau lòng, sống dở chết dở mới thoải mái được.

   Thời gian hẹn là bảy giờ, quán Hải Tinh nằm đường từ công ty về nhà, Vương Nhã Khả thấy cần phải về qua nhà, hơn nữa, hạng mục Hâm Bằng đăng gặp vài vấn đề nên về mặt nghĩa vụ, phải tăng ca là đương nhiên.

   tập trung nhìn vào màn hình máy tính đột nhiên kàn khói mỏng lượn bay mặt bàn, hương cà phê xộc thẳng vào mũi khiến Vương Nhã Khả phải ngẩng đầu lên nhìn. Bạch Đào Ninh cầm cốc cà phê đứng bên cạnh bàn mỉm cười với , ta đến phòng uống nước để pha cà phê, đúng lúc thấy làm việc.

   “Chăm chỉ thế? Còn chưa về sao?”, Bạch Đào Ninh nở nụ cười rạng rỡ.

   Vương Nhã Khả cười : “Lát nữa tôi về”.

   Bạch Đào Ninh gật gật đầu, bưng cốc cà phê rời .

   Nghe tiếng bước chân của ta xa dần, Vương Nhã Khả có chút chán nản, và Bạch Đào Ninh chỉ đơn thuần là quan hệ đồng nghiệp thôi sao? Chẳng qua bình thường gặp mặt nhau chào hỏi, do cầu công việc mà phải cùng ăn cơm với nhau. Hơn nữa, cùng ăn cơm còn cá cả khách hàng nữa, nhà hàng đèn đuốc sáng choang như thế, hai người họ sao có thể mặc kệ khách hàng mà bày ra mấy trò mất mặt được?

   Miệng lưỡi thiên hạ đáng sợ, thế mà lại là tâm điểm. Thực ra Vương Nhã Khả cũng hiểu, Mã Phong giao hạng mục này cho nên dù ít hay nhiều Cát Đằng và Nhâm Thủy Hương ghen ghét, đố kỵ.

   Cách thể đố kỵ của phụ nữ đôi khi rất đơn giản, chỉ cần ba hoa câu có thể khiến bạn xấu xa lại còn xấu xa hơn, có dùng nước sông Hoàng Hà hay sông Trường Giang cũng tài nào rửa sạch được, sau đó họ đứng góc mà lấy đó làm niềm vui cho mình.

   Đến mức đó sao?

   Nghĩ đến đây, đột nhiên Vương Nhã Khả chẳng còn tâm trạng đâu mà tiếp tục làm bản kế hoạch nữa. biết Ân Tấn Minh muốn chuyện gì với mình, nhưng dù chăng nữa cũng thể thay đổi được quyết định của . Tuy rằng trong lúc cãi nhau hai người thể cư xử cách ký trí được, nhưng dư vị của những trận cãi vả ấy cứ ám ảnh tâm trí tới mấy ngày sau, như thể bò nhai lại cỏ vậy. Nếu phải vì như vậy trận cãi nhau ngày hôm đó, cũng ra những lời đó.

   Vương Nhã Khả nhìn đồng hồ, cũng còn bao nhiêu thời gian nên tắt máy tính, chuẩn bị ra về.

   Còn nửa tiếng nữa mới đến giờ hẹn với Ân Tấn Minh, Nhã Khả hoàn toàn có thể chạy tới chỗ Chương Tây và Lư Hiểu Dương uống ly rồi , như thế chẳng thất hứa với bên nào cả.

   Ngồi taxi, Vương Nhã Khả thấy mình giống như dự Hồng Môn yến(1), Hồng Môn yến của hôn nhân.

   (1) Hồng Môn yến: là kiện nổi tiếng vào năm 206 trước công nguyên, nơi Hạng Vũ bày mưu sát Lưu Bang. Bữa tiệc tại Hồng Môn có tính chất quyết định đến vận mệnh cả dân tộc Trung Hoa giai đoạn lịch sử đó.

   Lái xe taxi liếc nhìn qua gương chiếu hậu thấy im lặng lời nào, khuôn mặt phiền não như từng hạt mưa nhè rơi, ánh mắt luôn hướng nhìn ra cửa sổ. Người tài xế thầm đoán Nhã Khả là nàng dâu mới cãi nhau với người trong nhà nên mới bỏ , chỉ lo nghĩ linh tinh mà bất ngờ mở cửa xe nhảy xuống.

   Vương Nhã Khả mệt mỏi nên chẳng buồn quan tâm đến bất cứ thứ gì. Mười mấy phút sau, taxi dừng lại trước cửa quán Tinh Hải, Vương Nhã Khả vừa xuống xe, khuôn mặt của tài xế liền bẫng như trút được gánh nặng, nhanh chóng lái xe rời , từ lúc dừng xe cho xuống đến lúc lái xe , chưa đến phú. Nếu tất cả tài xế taxi đều đạt năng suất làm việc như vậy quả là niêm hạnh phúc của chốn thị thành, mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

   Bước vài Tinh Hải, nhân viên phục vụ tiếp đón Nhã Khả và thông báo số phòng, thậm chí còn chu đáo dẫn đến tận cửa phòng rồi nhàng gõ cửa.

   Ân Tấn Minh đến. Vương Nhã Khả tới ngồi xuống, vì còn muốn tụ tập cùng Lư Hiểu Dương nên thẳng vào vấn đề chính: “Có chuyện gì?”

   rồi còn gì, cùng ăn bữa cơm chia tay trong vui vẻ:, Ân Tấn Minh ra hiệu cho nhân viên phục vụ mang thực đơn lên.

   Vương Nhã Khả nhìn cái, gọi hai món, sau đó đưa lại thực đơn cho nhân viên phục vụ. Ân Tấn Minh nhận lấy rồi gọi thêm món canh. Nhân viên phục vụ lễ phép gật đầu, lui ra ngoài, tiện tay đóng cửa.

   Ân Tấn Minh gì, Vương Nhã Khả cũng mở miệng trước. Hai người lặng lẽ thưởng thức đồ uống của mình, chẳng lời nào. gian tĩnh lặng, im ắng đến mức ngay cả cây kim rơi mặt đất cũng có thể nghe thấy được.

   Lát sau, Ân Tấn Minh phải phá tan gian trầm lắng này, rất thành khẩn: “Nhã Khả, thái độ hôm qua của được tốt, xin lỗi!”.

   Vương Nhã Khả cúi đầu, nghe thấy câu này cũng chăng có động thái gì.

   Ân Tấn Minh lại : “Nhưng có vài chuyện, chúng ta cần phải cho ràng. Em dấu son môi màu hồng là ám chỉ buổi tối tham dự tiệc xã giao phải ? Hôm đó cố vấn An uống say, đưa ấy về nhà, có thể do cẩn thận nên dính phải. Giữa ấy hoàn toàn có chuyện gì”.

   Vương Nhã Khả rất bất ngờ nên liếc nhìn cái, bỗng nhiên cảm thấy chuyện này nực cười. luôn chờ đợi lời giải thích của , nhưng giải thích ấy lại đến quá muộn màng. Bây giờ thất vọng buông xuôi cần nữa lại thanh minh với .

   Ân Tấn Minh thấy sắc mặt của Nhã Khả vô cùng kỳ lạ, cảm giác như đag nở nụ cười bi thương từ tận đáy lòng, nhưng, ánh mắt lại tràn ngập nỗi sầu thương. biết vẻ mặt này của cho thấy tình hình mấy lạc quan. Quả nhiên, Vương Nhã Khả : “ cần giải thích, cho dù với ta có xảy ra chuyện gì nữa cũng chẳng sao. Chúng ta cũng sắp ly hôn rồi, tôi có hứng thú muốn!”.

   Nhân viên phụ vụ bê đồ ăn đến, cắt ngang cuộc chuyện của họ. Khi cánh cửa phòng lần nữa đóng lại, Ân Tấn Minh ngước mắt nhìn Vương Nhã Khả, : “Nhã Khả, đừng giận nữa được ? Chúng ta nhau ba năm, kết hôn cũng được ba năm, sáu năm trời tình cảm. Làm gì có cặp vợ chồng nào cãi nhau vài lần chứ?”.

   rất đúng, vợ chồng tất nhiên phải có lúc cãi nhau. Nhưng Ân Tấn Minh à, cảm thấy chúng ta rất khác biệt sao?”, Vương Nhã Khả đưa ánh mắt lạnh nhạt, thờ ơ về phía Ân Tấn Minh. Từ khi bước vào gian phòng này, luôn nhìn Ân Tấn Minh bằng ánh mắt hờ hững như thế.

   “Khác biệt thế nào?”
   Last edited: 8/1/15
   Chris thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 14.1: Thử ly hôn

   Editor: Mandy Fg

   Ân Tấn Minh rất hiểu Vương Nhã Khả, lòng tự trọng của rất cao, cho nên, khi cảm thấy bị tổn thương cố gắng che giấu bản thân kỹ. Vẻ ngoài của càng bình thản bao nhiêu nội tâm càng rối bời bấy nhiêu. Lúc này, lạnh nhạt của Vương Nhã Khả khiến Ân Tấn Minh hiểu rằng cố gắng che giấu những con sóng ngừng cuộn dâng trong lòng.

   Ngược lại, giọng của Vương Nhã Khả vô cùng bình thản, hỏi: “ có còn nhớ, trong nửa năm trở lại đây, chúng ta cãi nhau, chiến tranh lạnh được bao nhiêu ngày ?

   Ân Tấn Minh sững người giây lát, suy nghĩ kỹ, con số lên trong ký ức của quả ít đến đáng thương.

   Vương Nhã Khả nhìn Ân Tấn Minh như muốn thu lại toàn bộ từng biểu cảm mặt , sau đó lại cười giễu, : “Nếu tình cảm của chúng ta đến bước đường này, cố gắng duy trì hôn nhân còn ý nghĩa gì nữa. Tôi tin, những ngày vừa qua cũng có tâm trạng chán nản như tôi, cãi cọ cũng chiến tranh lạnh. Bởi vậy số ngày cãi nhau, chiến tranh lạnh mới ít ỏi đến như thế. Có nhiều khi tôi sao hiểu được, rốt cuộc trong mắt , tôi là thứ gì nữa”.

   nhấp ngụm rượu rồi tiếp: “ còn nhớ ? Ba tháng trước, tôi nị cảm cúm rất nặng, nằm nhà ba ngày liền, sau đó phải nhờ Chương Tây đưa đến bện viện, bác sỹ nếu đến muộn chút nữa mất mạng rồi. Ba ngày đó, chúng ngủ chung giường, tối nào cũng về mà lại hề hay biết. Thậm chí còn biết là tôi có làm hay , biết tôi nằm giường là ngủ hay ốm”.

   Ân Tấn Minh kinh hoàng nhìn Vương Nhã Khả, chuyện đó xảy ra khi nào? Ba tháng trước sao?

   Khóe môi Vương Nhã Khả nhếch lên lộ ra nụ cười bi ai. Lúc này, cũng chẳng còn tâm trạng mà lên lớp vạch tội . Hôm đó, Chương Tây muốn mắng cho Ân Tấn Minh trận nhưng lại bị ngăn cản. Bây giờ kể ra, đúng là hề hay biết.

   tháng trước, sàn phòng vệ sinh trơn quá nên tôi cẩn thận bị ngã, bị thương ở trán. Mọi người trong công ty ai cũng nhìn thấy vết tím bầm, còn có biết ?”

   Ân Tấn Minh toát mồ hôi.

   “Còn nữa, tuần trước, tôi bị viêm a mi đan, miệng được chữ nào, hai ngày sau đó mới đỡ hơn chút, có biết hay ?

   Ân Tấn Minh kinh ngạc, sững sờ, mồ hôi túa ra đầy trán.

   “Xin lỗi!”, Ân Tấn Minh cảm thấy mình mắc nợ Vương Nhã Khả quá nhiều. Tuy rằng ba tháng trước rất bận rộn nhưng thể đem công việc ra làm lý do được. Lẽ nào địa vị của Vương Nhã Khả trong lòng mờ nhạt đến mức độ đó sao? Lẽ nào cuộc hôn nhân này đối với trở nên vô bổ, cho nên chẳng buồn quan tâm để ý nữa sao?

   Vương Nhã Khả cười lạnh nhạt: “ còn nhớ bao lâu rồi chưa gọi điện cho tôi trong giờ làm việc hay ? À, đúng rồi, ngay sau ngày kỷ niệm ba năm kết hôn có gọi, là để cãi nhau với tôi”.

   Ân Tấn Minh im lặng.

   Thức ăn bàn ai động đũa, cũng chẳng buồn đoái hoài đến. Rượu được coi như đồ uống chính, hai người đều uống rất nhiều. Vương Nhã Khả chuyển sang giọng điệu thờ ơ giọng cũng vô cùng thản nhiên mà lạnh nhạt: “Ân Tấn Minh, tôi từng rất , nhưng giờ đây tôi thấy rất mệt mỏi! Hai chữ ly hôn này tôi nghĩ đến từ ba tháng trước rồi.d♪đⓛl☾q∞đ Tôi rất cố gắng, rất nổ lực bởi tôi muốn cuộc hôn nhân của chúng ta phải đến bước đường này. Nhưng bây giờ, tất cả chẳng còn ý nghĩa gì nữa rồi. Tôi chán nản và cũng rất mệt mỏi, cho nên, chúng ta đừng giày vò nhau thêm nữa có được ?”.

   Những lời như vậy mà có thể ra cách lạnh nhạt như thế, lạ lẫm, mà cũng bất ngờ.

   Ân Tấn Minh lời nào, lấy bao thuốc rút ra điếu đưa lên miệng, châm lửa đến hai ba lần mới được. hít hơi sâu.

   Vương Nhã Khả cười, nụ cười như cố gắng ngụy trang nơi mềm yếu, sâu thẳm nhất của trái tim. Dưới ánh đèn, từng đường nét khuôn mặt càng trở nên mờ ảo, chân thực, nhưng từng lời lại vô cùng ràng: “Ân Tấn Minh, ly hôn là chuyện sớm muộn. Chúng ta tin tưởng nhau, thường xuyên chỉ trích, châm chọc đối phương, tình cảm còn, mâu thuẫn cũng cứ như thế càng ngày càng nhiều lên. nên sớm ký tên vào đơn xin ly hôn, đừng lãng phí thời gian và sức lực của hai ta”.

   xong, liền đứng lên: “Tôi nhờ luật sư viết tờ đơn xin ly hôn mới, ngày mai đưa cho . Tôi có việc bận nên trước”.

   Ra đến cửa, lúc chuẩn bị đưa tay mở lại bất ngờ dừng giây lát, quay đầu : “Có vẻ như đây là lần chuyện lâu nhất của chúng ta trong nửa năm nay. Khó có dịp nhiều như thế mà lại cãi nhau, phải ? Ân Tấn Minh, hiếm khi thấy đàn ông được lần”.

   đợi đáp lại, Vương Nhã Khả mở cửa rời . Ân Tấn Minh vốn tự trách bản thân, nhưng câu cuối cùng của lại khiến nộ khí bốc lên ngùn ngụt. Song, cơn giận đó bị tiếng đập cửa đánh “rầm” của Nhã Khả cắt ngang, khiến như chết lặng.

   chỉ còn cách trút giận lên đống đồ ăn bàn. Vương Nhã Khả thèm đụng đũa, hừ, ăn, ly hôn ly hôn. thế gian làm gì có ai ly hôn rồi sống nổi nữa?

   lấy điện thoại ra gọi cho người. Lát sau, đầu dây bên kia có người nghe máy, Ân Tấn Minh hỏi: “Luật sư Chu phải ?”.

   “Đúng rồi, là?”

   “Xin chào luật sư Chu, tôi là Ân Tấn Minh. Tôi có chuyện muốn nhờ ông giúp! Thế này , nếu ông có thời gian, chúng ta gặp nhau bàn chuyện được ?”

   Quả nhiên khi Vương Nhã Khả đến chỗ hai người bạn họ chưa uống hết ly đầu tiên. Hôm nay chiếm thế thượng phong, vết thương và nỗi đau trong lòng theo đó cũng vơi bớt phần nào.

   Vụ ly hôn của Chương Tây phải đợi tuần sau mới ra tòa được, nhưng vẫn có cách nào thu thập được chứng cứ buộc tội Dương Thành Hải. Lư Hiểu Dương đá tên ẻo lả lần trước, giờ lại đổi sang người khác, nhưng cũng chỉ là quan hệ giường mà thôi, chưa thể phát triển đến bước mà Lư Hiểu Dương cho rằng có thể lấy làm chồng. Tóm lại là việc nàng muốn lấy chồng cũng chỉ là miệng vậy thôi chứ chưa bao giờ là mục tiêu thực .

   Lư Hiểu Dương vừa thấy Vương Nhã Khả bản năng tà ác bắt đầu trỗi dậy, vẻ sửng sốt: “Sao lại đến sớm thế? Mình còn tưởng chuyện của hai người suống sẻ đâu lại vào đấy, sau đó lại lôi nhau lên giường chứ!”.

   Vương Nhã Khả trừng mắt nhìn, uống ly rượu, thèm đoái hoài gì đến Lư Hiểu Dương mà quay sang với Chương Tây: “Chuyện của cậu thế nào rồi?”.

   Lư Hiểu Dương cười “khì khì” tiếp lời: “Bọn mình bàn bạc xem làm thế nào để đá bay tên đàn ông khốn nạn của cậu ấy ra khỏi nhà. Cậu đến đúng lúc, cho ý kiến xem nào!”.

   Vương Nhã Khả và Chương Tây là đồng bệnh tương lân, trong lòng đều chẳng vui vẻ gì nhưng cũng đều bị câu kia chọc cười.

   Vương Nhã Khả hỏi: “Vẫn chưa tìm được chứng cứ gì sao?”.

   Lư Hiểu Dương trề môi, thận trọng : “Cậu ấy á, chẳng chịu tìm gì cả, sợ bị mất giá. Mình bảo cậu ấy tìm thám tử tư nhưng cậu ấy chẳng nghe. biết cá phải do mấy dây thần kinh trong não của cậu ấy ăn khớp với nhau nên nhầm lẫn hết cả nữa?”.

   “Hiểu Dương rất đúng, cậu muốn tự tìm có thể thuê thám tử tư mà.”

   Chương Tây nâng ly rượu lên uống, thần sắc uể oải : “Thôi bỏ , nếu thực tìm được chứng cứ cho luôn ta căn nhà đó, mình mua cái khác. Dù sao cứ nghĩ đến việc ta cùng người đàn bà khác lăng nhăng làm loạn trong phòng, mình cũng thấy kinh tởm vô cùng”.

   “Xì, thà cậu sửa sang lại đôi chút rồi cho thuê còn hơn là nhường cho tên khốn đó.”

   Vương Nhã Khả , cầm ly rượu vẻ trầm tư suy nghĩ.diễn↕đàn♪lêღquý∞đôn Chương Tây bỏ qua chuyện của chính mình, quan tâm hỏi Nhã Khả: “Hai người chuyện thế nào rồi?”.

   Vương Nhã Khả lắc lắc ly rượu trong tay, nhìn chất lỏng trong ly sóng sánh ra bốn phía, vô cùng chán nản : “ chuyện hay cũng có kết cục này mà thôi?”.

   Lư Hiểu Dương hỏi: “Rốt cuộc là cậu muốn ly hôn hay ta muốn ly hôn?”.

   “Chẳng phải đều giống nhau sao?”, Vương Nhã Khả cười cười, nụ cười đầy bất lực, “Cả hai đều thếy mệt mỏi, đến lúc phải buông tay rồi”.

   thể nào hòa hợp được nữa sao?”, Chương Tây ân cần hỏi han.

   “Chắc là

   “Chuyện này con khó khăn day dứt hơn so với tưởng tượng của cậu nhiều. Nếu còn khả năng vãn hồi lại được tốt nhất nên bước đường này”, Chương Tây cảm thán nghĩ đến chuyến xe tương lai trong cuộc đời mà mình phải .

   Lư Hiểu Dương khó khăn lắm mới tiếp lời: “Chương Tây rất đúng. Kết hôn chẳng dễ dàng gì, như mình đây này, có còn trẻ trung gì nữa đâu mà vẫn chưa kết hôn được. Nếu kết hôn rồi đừng dễ dàng ly hôn như thế”.

   Chương Tây cười : “Hiểu Dương, mình nhớ lúc mình bảo phải ly hôn cậu như vậy?”.

   “Sao giống nhau được chứ. Gã đàn ông nhà cậu căm cho cậu cái sừng to tướng. Chuyện gì có thể chịu đựng được chứ chuyện cho cậu cắm sừng nhất quyết , đúng thế ? Chuyện của cậu và Nhã Khả khác nhau”.

   Trái tim Vương Nhã Khả chợt đau nhói như có thứ gì đó đâm vào, cảm thán thở dài, : “Có gì khác nhau đâu, đàn ông đều như nhau cả”.

   “Cậu cái gì? Cậu ta cũng thế sao?”, Lư Hiểu Dương trợn tròn mắt như quả trứng gà.

   Vương Nhã Khả im lặng.

   “Cậu có tận mắt chứng kiến giống như Chương Tây ?”

   , mình thấy dấu son môi áo ấy vào buổi sáng hôm sau, lúc giặt quần áo.”

   “Lúc đó cậu hỏi ta xem có chuyện gì sao?”

   “Mình biết hỏi thế nào đây? Mình chỉ cần mở miệng hỏi là kiểu gì cũng cãi nhau. Mình thấy rất mệt mỏi, muốn cãi nhau nữa.”

   “Sau này cậu cũng hỏi sao? ta giải thích à?”

   “Hôm nay ấy là đưa nữ đồng nghiệp uống say về nhà, cẩn thận nên để son môi dính phải, cậu xem có tin được ?”

   Sắc mặt Chương Tây lập tức biến sắc, trở nên bi ai, hỏi thêm nữa. Lư Hiểu Dương lại có cảm giác đồng cảm với họ mà tiếp tục truy hỏi: “Cậu phát chuyện như thế beo nhiêu lần?”.

   “Đây là lần đầu tiên.”

   “Tối hôm đó ta về nhà lúc mấy giờ?”

   “Khoảng mười hai giờ!”, Vương Nhã Khả trả lời thành .

   “Tối đó hai người có… ‘hoạt động’ ?”, Lư Hiểu Dương hỏi rất thẳng thắn, nét mặt lại đầy vẻ mờ ám.

   Mặt Vương Nhã Khả chợt nóng bừng, mọi khi đề cập đến chuyện này, vẫn luôn tự hào vì mình có cái mặt dày hơn tường đồng vách sắt, thế mà lần này lại đỏ mặt. khẽ gật gật đầu.

   “Thế ta, hì hì, mạnh ?”, Lư Hiểu Dương vẫn cười híp mắt mờ ám.

   “Hiểu Dương…”, Chương Tây ngắt lời , thầm mắng cậu quá đáng.

   Lư Hiểu Dương chẳng thèm đoái hoài, tiếp tục truy vấn: “Rốt cuộc là có hay ? !”.

   Nét mặt đỏ lựng mặt Vương Nhã Khả vừa rồi giảm phần nào, câu hỏi này như có ý bức ép, đành lí nhí đáp: “Ừm, cũng khá… mạnh…”.

   Cuối cùng Lư Hiểu Dương cũng nhận được câu trả lời mà mình muốn biết, vỗ tay đánh đét cái, : “Vậy là được rồi, lúc khác tớ dám liều, nhưng hôm đó nhất định ta làm chuyện đó trước khi về nhà”.

   “Chẳng phải ấy cảm thấy có lỗi với tớ nên hôm đó mới làm tốt như thế sao?”, Vương Nhã Khả có vẻ như tâm phục khẩu phục, “ ràng ấy tự thấy hổ thẹn nên mới mượn cách đó để an ủi tớ!”.

   Lư Hiểu Dương cười phì tiếng, : “Vương Nhã Khả, gã đàn ông nhà cậu dùng Viagra sao?”.

   Vương Nhã Khả tròn mắt, ngơ ngác nhìn, mãi mới tìm lại được giọng lạc mất chốn nào của mình trở về: “Cậu bị ấm đầu à, ấy có bệnh gì hết”.

   Ngay đến Chương Tây cũng nhịn được mà cười phá lên, : “Nhã Khả, đúng là cậu nghĩ quá nhiều rồi. Ân Tấn Minh chắc chắn giống loại người như vậy đâu. Ban ngày áp lực công việc lớn lắm rồi, nếu mà buổi tối ta làm chuyện đó trước khi về nhà liệu còn có thể tiếp tục với cậu được nữa ? Vả lại, cậu , về chất lượng của buổi tối hôm đó của hai người… ừm … có vẻ rất tốt, như vậy càng thể, phải ?”.

   “Thôi cứ cho là ấy làm chuyện đó. Nhưng, ngoài hài hòa về mặt này ra bọn mình chẳng hài hòa được cái gì nữa. Hằng ngày nếu cãi nhau cũng chiến tranh lạnh, hôn nhân chẳng khác gì nấm mồ”, Vương Nhã Khả chán nản , “Trong mắt ấy, tớ chỉ như chiếc tivi, cái tủ lạnh hoặc cũng có thể là tủ quần áo, đặt chỗ nào mà chẳng được. Chuyện tình cảm ngoài tờ giấy chứng nhận kết hôn ra cũng chẳng còn gì khác nữa”.

   “Sai rồi, còn ‘làm tình’ nữa, cậu vừa đó thôi”, Lư Hiểu Dương cười giải hoạt, mặt chữ gian tà.

   Vương Nhã Khả liếc nhìn cái, kiềm chế được đáp trả: “Chẳng phải đêm nào cậu cũng ‘làm tình’ sao, nhưng thấy ai ở bên cậu được lâu dài chưa, cái đó có thể duy trì mối quan hệ lâu dài sao?”.

   Lư Hiểu Dương cười “ha ha”: “Mình được vùng vẫy trong cả rừng cây um tùm, còn cậu chỉ chăm chăm có cái cây thôi, đương nhiên là khác nhau rồi”.

   Chương Tây cười : “ vấn đề này nữa, Nhã Khả, cậu quyết định rồi sao? thế nào?”.

   “Ngày mai ký vào đơn ly hôn, ấy đồng ý”, Vương Nhã Khả cười cười, nụ cười nhuốm màu bi thương, “Mình hiểu ấy, ấy kiêu ngạo như thế, sĩ diện như thế, bị mình đến mức ấy sao có thể xuống nước mà cầu xin chứ?”.

   Lư Hiểu Dương rất mặt dày vô sỉ giơ hai tay ra, ngẩng đầu lên trời, ánh mắt đam mê rực rỡ mà : “Vậy sau này ba nữ kiếm khách chúng ta quay lại những tháng ngày tự do như trước kia, đêm hát hò ca múa, săn bắn cả rừng cây um tum xum xuê phía trước. Ôi, ánh mặt trời tươi đẹp làm sao, cuộc sống mới sung sướng làm sao!”.

   Chương Tây và Vương Nhã Khả cùng liếc mắt nhìn về phía Hiểu Dương, cuộc đấu giữa các đại địa chủ lần nữa lại được châm ngời. Lư Hiểu Dương lại dùng chiêu binh đến tướng chặn, chọi hai mà hề thất thế, theo như lời của Chương Tây là vô cùng kiên định.

   Chương 14.2: Thử ly hôn
   Editor: Mandy Fg

   Ngày hôm sau lại có hẹn ở Tinh Hải, cũng trong căn phòng đó.

   Khi Vương Nhã Khả bước vào Ân Tấn Minh vẫn chưa đến. chuẩn bị sẵn đơn xin ly hôn và đặt bàn để lát nữa Ân Tấn Minh đến là có thể ký được ngay, giảm bớt phiền hà cho hai người.

   Năm phút sau, Ân Tấn Minh đến. Vương Nhã Khả đẩy tờ đơn xin ly hôn đến trước mặt , : “Bữa cơm cuối cùng hôm nay, tôi mời!”.

   Ân Tấn Minh chẳng thèm đếm xỉa đến lá đơn của Nhã Khả. lấy từ trong cặp của mình ra lá đơn, phe phẩy tay, : “Vương Nhã Khả, tôi là đàn ông, ly hôn cũng nên do tôi đề nghị. Đơn của là đơn đơn của tôi cũng là đơn, tôi ký vào đơn của đâu, nếu muốn ký ký vào đơn của tôi!”.

   Vương Nhã Khả cau mày, trừng mắt : “Có gì khác biệt sao? Đơn của tôi rất công bằng rồi, nhà thuộc về , sổ tiết kiệm thuộc về tôi, hoặc là nhà thuộc về tôi, sổ tiết kiệm thuộc về . vẫn còn chưa hài lòng sao?”.

   “Xin lỗi, cũng biết , tiền trong sổ tiết kiệm thể mua nỗi căn nhà.”

   “Vậy là cần nhà?”

   “Nếu chỉ có nhà tôi cũng biến thành kẻ khố rách áo ôm.”

   có ý gì? Lẽ nào nhà cũng cần, tiền cũng muốn sao?”, Vương Nhã Khả trừng mắt nhìn, ánh mắt ngập tràn khinh bỉ.

   “Đúng, tôi cần tiền mà cũng cần cả nhà”, Ân Tấn Minh vẻ phớt lờ, đưa tờ đơn trong tay đến trước mặt Nhã Khả, “ xem thử ”.

   Hóa ra tất cả đàn ông thế gian này đều tham lam, đầu tiên là Dương Thành Hải, giờ lại đến Ân Tấn Minh. Tại sao ông Trời lại để cho và Chương Tây gặ phải loại đàn ông này chứ? Vương Nhã Khả lòng thầm căm hận từng mắt liếc Ân Tấn Minh cái, ánh mắt dần dần di chuyển đến tờ đơn.

   Từng nét chữ đen nhánh nền giấy trắng được đặt bàn, vô cùng ràng:

   ĐƠN THỬ LY HÔN


   Do tính cách vợ chồng hòa hợp, bất đồng quá lớn, hai bên đều cảm thấy hôn nhân quá mệt mỏi nên có ý muốn ly hôn. Chúng tôi thống nhất ý kiến xóa bỏ hôn ước. Song, để tránh vì cách hành xử qua loa đại khái mà sau này hối hận, hai bên cần có thời gian để thận trọng suy xét, đồng thời dựa nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, lá đơn này tạm thời tiến hành theo đúng những thủ tục ly hôn mà pháp luật quy định, trước tiên tiến hành thử ly hôn:
   1. Thời hạn ly hôn

   Nửa năm (sáu tháng), trong thời gian đó hai bên được tùy tiện đề xuất tạm ngừng hiệu lực của lá đơn này.

   2. Mối quan hệ cửa hai người trong thời gian thử ly hôn

   Tương đương với quan hệ khi ly hôn. Hai bên được hoàn toàn tự do, ai có quyền xâm phạm vào công việc và thời gian của đối phương, có quyền cầu đối phương phải làm bất cứ điều gì mà bản thân đối phương muốn. Đôi bên được xem như người độc thân, có thể tìm kiếm cảm giác mới, cần phải qua lại và quan tâm đến đối phương.

   3. Phân chia tàn sản


   Vì hai bên tạm thời giải quyết ly hôn theo đúng quy định của pháp luật, cho nên số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm chia đôi mỗi người nửa, mỗi người phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp dùng chung. ai được độc chiếm gian chung. được tùy tiện xâm phạm gian riêng của đối phương nếu chưa được cho phép.

   4. Điều khoản bổ sung

   nguyên tắc, được chấm dứt thời hạn của đơn thử ly hôn, nhưng nếu trong hai bên tìm được hạnh phúc mới và có ý định táihôn, thành lập gia đình mới thi bên kia cần phải đồng ý vô điều kiện và lập tức tiến hành thủ tục ly hôn theo đúng quy định của phát luật, được gây khó dễ hay cố ý kéo dài trì hoãn, nếu có ý định ngăn cản phải cam tâm tình nguyện từ bỏ hết số tài sản được phân chia.

   Khi đơn này hết thời hạn, nếu hai bên vẫn kiên trì muốn ly hôn có thể lập tức ly hôn theo đúng quy định của pháp luật.


   Đơn này được đồng ý của cả hai bên, có hiệu lực kể từ ngày ký.

   Người làm đơn
   Bên nam:

   Bên nữ:

   Ngày 10 tháng 3 năm 2010


   Ân Tấn Minh điền đầy đủ họ tên, giới tính, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân vào trong đơn, thậm chí. còn lý tên rồi. Chỉ còn khoảng trống dành cho Vương Nhã Khả, ràng là muốn đợi tự điền vào đó.

   Vương Nhã Khả thèm chú ý đến hình tượng của bản thân, nhảy dựng lên, tức giận nhìn Ân Tấn Minh, giọng bất giác cao vút: “Ân Tấn Minh, , đùa tôi sao? Ly hôn là ly hôn, thử ly hôn cái khỉ gì chứ?”.

   đó viết rất ràng, mối quan hệ của chúng ta sau khi thử ly hôn cũng giống như ly hôn. Chỉ có điều được tiến hành thêo đúng trình tự của pháp luật thôi. Chẳng qua tôi muốn để hai ta có thời gian hòa hoãn xung đột. Hiên tại giá nhà cao như vậy, tiền nhà chúng ta lại vừa mới trả xong nên thể mua nổi ngôi nhà khác. Làm như vậy có thể giải quyết được vấn đề nhà ở, hết hạn nửa năm ung dung thoải mái mà con đường của , còn tôi cũng thanh thảnh mà sống cuộc sống riêng của tôi”, Ân Tấn Minh chậm rãi phân tích rạch ròi.

   “Tôi đồng ý, đồng ý! đồng ý!!!”, Vương Nhã Khả đập tay lên bàn.

   Ân Tấn Minh vẫn ngồi im nhúc nhích, : “Tôi thể thái độ của mình, lúc này tôi muốn ly hôn. Hơn nữa đơn thử ly hôn cũng đọc rồi, thực tế nó chẳng khác gì với thủ tục ly hôn. Trong khoảng thời gian này, được tự do cách tuyệt đối. Nếu trong vòng nửa năm người khác, mà lại muốn kết hôn với người đó tôi lập tức thực theo đúng cam kết, làm thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. cũng đâu có chịu tổn thất gì!”.

   “Thử vẫn chỉ là thử, đâu phải là chính thức. Hơn nữa, sống chung mái nhà, sao có thể là giống với ly hôn thực được?”

   “Tại sao lại giống? Tôi cho biết, Vương Nhã Khả, cho dù là ly hôn , tôi cũng cầu phân chia tài sản như thế. Tôi muốn vì chuyện nhà cửa mà phải hao tâm tổn trí, cho nên, chuyện nhà ở trước mắt vẫn phải giải quyết theo cách đó”, Ân Tấn Minh tức giận, có vẻ như cố gắng kiềm chế, nhưng hề có ý định nhượng bộ, kiên trì cố thủ, giữ vận trận địa.

   “Ân Tấn Minh, đường đường là trang nam tử lại có thể làm ra chuyện này sao? Ly hôn ly hôn , còn dây dưa dài dòng làm cái gì nữa?”

   rất đúng, tôi là trang nam tử, cho nên tôi phải có trách nhiệm với cuộc sống và hôn nhân của chúng ta, có trách nhiệm cho cuộc hôn nhân của chúng ta có thêm thời gian hòa hoãn. Vì khi đưa ra đề nghị này, tôi biết được liệu suy nghĩ kỹ chín chắn hay chưa, vả lại, tôi cũng cần có thêm thời gian suy nghĩ. Nhưng lại thúc ép gấp gáp như vậy, vì thế tôi cảm thất phương án thử ly hôn này là hợp lý nhất”, Ân Tấn Minh chậm rãi từng câu từng chữ. Vương Nhã Khả vội vã, còn lại bình tĩnh, ngược lại khóe môi còn khẽ cong lên, thầm đắc ý, càng vội càng thong dong.

   “Nhìn cái vẻ mặt gian trá của là đủ biết lá đơn này vốn chẳng có hiệu lực gì trước pháp luật! Chúng ta đan bàn thủ tục ly hôn, tưởng là trò chơi của trẻ con sao?”

   “Nhưng có thể ràng buộc lẫn nhau, luật sư tư vấn cho tôi rồi, lá đơn này hoàn toàn có thể thi hành được. Nếu đồng ý, tôi lập tức mời luật sư đến làm chứng cho chúng ta ký vào lá đơn này.”

   được!”

   “Vương Nhã Khả, cứ cố sống cố chết chịu ký vào lá đơn này, phải chăng là vì sợ sớm tối sống chung, lại tôi thêm lần nữa?”
   Chris thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 15: Mượn gió bẻ măng

   Editor: Mandy Fg

   Thực ra, tự bản thân Ân Tấn Minh chẳng thể nghĩ ra được “chiêu” thử ly hôn này. Tối qua, gọi điện cho người bạn làm luật sư để hỏi về thủ tục ly hôn, may sao người bạn đó lại vừa làm xong thủ tục thử ly hôn cho đôi vợ chồng khác.

   Vì rất hiểu tâm lý thà rỡ miếu chứ cũng muốn phá vỡ cuộc hôn nhân của phụ nữ, vị luật sư đó khuyên Ân Tấn Minh trước tiên chớ có vội ly hôn. Vả lại, còn cẩn thận phân tích kỹ càng cho Ân Tấn Minh rằng khi ký vào đơn ly hôn lá đơn đó lập tức có hiệu lực. Đến Cục Dân chính, hai bên chẳng chẳng rằng, mỗi người nhận bản, hai bản hiệp ước bé ấy phủ định hoàn toàn cuộc hôn nhân mấy năm qua, khi ấy hối hận cũng còn kịp nữa rồi.

   Thử ly hôn là kế hoãn binh, để cho cả hai bên có gian nhất định, cũng là để hai người thử suy nghĩ kỹ càng về tình cảm của mình xem cuộc hôn nhân này còn có thể tiếp tục được nữa hay , đó chẳng phải là cách quá hoàn mỹ hay sao?

   Nếu hai người còn chút tình cảm nào với nhau nữa hết thời hạn thử ly hôn có thể ra tòa làm thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

   Ân Tấn Minh cũng cảm thấy lời khuyên của luật rất có lý nên lên mạng tìm kiếm thông tin về những cặp vợ chồng thận trọng dùng cách này để xử lý chuyện hôn nhân của mình. Với tinh thần và trách nhiệm của người đàn ông trước hạnh phúc gia đình, nghĩ rằng mình cũng nên thử lần.

   Luật sư Chu với Ân Tấn Minh, đơn thử ly hôn thường có hiệu lực trong vòng nửa năm, nhưng căn cứ vào tình hình thực tế mà có thể kéo dài hơn. Song, dù là thời gian dài hay ngắn, quan trọng nhất vẫn là phải biết bản thân mình muốn gì. Vì vậy luật sư đề nghị đơn thử ly hôn của họ kéo dài trong vòng năm.

   Nhưng, luật sư cũng rằng ta chỉ có thể làm người chứng kiến. Đơn thử ly hôn có thể ràng buộc cả hai bên, mục đích cũng chỉ là xem có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân trước bờ vực đổ vỡ hay , cũng là để giảm thiểu tỷ lệ ly hôn, duy trì trật tự an ninh xã hội, phục vụ quảng đại quần chúng nhân dân, song, lại được pháp luật công nhận. Bởi thế, nếu trong hai bên có xu hướng phát triển tình cảm theo hướng khác vẫn phải nhanh chóng giải quyết thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật, tốt nhất là nên thách thứ với sức mạnh của luật pháp, chế độ vợ chồng của luật Hôn nhân và Gia đình cũng đâu có phải trò đùa.

   Ân Tấn Minh cảm thấy những lời đó chí lý. Hơn nữa, Vương Nhã Khả ly hôn liền đồng ý ngay, như thế có vẻ hơi nhu nhược, dẫu thế nào cũng phải nắm được quyền chủ động trong tay nữa chứ.

   Luật sư Chu đưa mẫu đơn thử ly hôn cho Ân Tấn Minh xem, các điều khoản trong đó cũng khá công bằng, cho nên liền nhờ luật sư Chu viết cho mình bản tựa như thế. Nhưng để Vương Nhã Khả đồng ý ký tên vào đó, đành giảm xuống còn nửa năm kỳ hạn.

   Thấy Vương Nhã Khả muốn ký, Ân Tấn Minh càng cố ý khiêu khích. Quả nhiên liền tức giận, : “Ai thèm sợ , dù sao trong này cũng viết ràng cả rồi, sau khi ký tên, chúng ta cũng giống như ly hôn”.

   đúng, sau khi tên, lá đơn này lập tức có hiệu lực”, Ân Tấn Minh cười , “Mọi chi phí cho luật sư tôi thanh toán rồi, coi như cảm ơn mời tôi ăn bữa cơm cuối cùng này!”

   …”, giọng điệu điển hình của khoe khoang, lại thêm nụ cười mang vài phần đắc ý của Ân Tấn Minh khiến nộ khí trong mắt Vương Nhã Khả liền bốc lên ngùn ngụt, lửa hận hừng hực quanh người. Lúc này chỉ muốn kiếm người nào đó để mắng chửi, để xả hết nỗi bực tức, uất hận trong lòng. Vương Nhã Khả định đem miệng lưỡi sắc bén của mình ra để trả đũa những lời công kích của Ân Tấn Minh chợt nhớ đến trước đó đúng là mình làm cao mời ăn bữa cơm cuối cùng này, vì thế đành phải chịu nhịn mấy lời của .

   Luật sư Chu rất bận, nên sau khi làm chứng cho hai người ký tên xong cũng chẳng nán lại thêm mà rời ngay,

   Trong phòng chỉ còn lại hai người, kể từ sau khi chữ ký sau cùng được viết lên tờ đơn mối quan hệ giữa hai người thay đổi. Họ còn là vợ chồng nhưng cũng chẳng phải người xa lạ, dường như cũng giống bạn bè. Mối quan hệ này quá bất tiện, chí ít là Vương Nhã Khả cảm thấy như vậy.

   Cho nên Vương Nhã Khả quyết định để hai người có hội chuyện, nhanh chóng gọi nhân viên phục vụ chọn liền lúc bảy món ăn. gọi nhiều đến mức miệng của Ân Tấn Minh cứ dần dần mở ra, ban đầu là con muỗi, rồi từ từ lớn đến nỗi có thể nhét được quả trứng ngỗng.

   Ân Tấn Minh : “Em mấy ngày chưa được ăn cơm rồi?”.

   cần lo”, Vương Nhã Khả liếc xéo cái.

   Ánh mắt này khiến Ân Tấn Minh thoáng sững sờ trong giây lát. Tìm lại ký ức sáu năm qua, từng bị bé đàn em này làm cho mê mẩn, si mê. vừa đắm chìm trong những ký ức ấm áp ấy đến mức mơ hồ lại vừa tiếng chuông cảnh cáo vang lên trong lòng, đừng để đến mức chưa kịp rời khỏi căn phòng này bị chỉnh cho trận.

   “Gọi nhiều thế này ăn bao giờ cho hết?”

   “Đây chỉ là chi phí cho bầu trời tự do mà khó khăn lắm tôi mới có được thôi!”, đến bước đường này, chẳng ai có thể coi như có chuyện gì xảy ra được, nhưng Vương Nhã Khả rất kiên cường. thà đem kiêu ngạo của mình ra để giấu cảm xúc thực trong lòng chứ nhất quyết chịu tỏ ra yếu đuối.

   “Tôi cũng vậy. Xem ra, tôi lời rồi, giành được tự do mà chẳng phải mất chút chi phí nào!”, trong nụ cười của Ân Tấn Minh như chứa lưỡi dao sắc nhọn.

   “Grandet (1)!”, Vương Nhã Khả thô bỉ liếc nhìn cái.

   (1) Grandet là tên nhân vật chính trong tiểu thuyết Eugénie Grandet của nhà văn Honoré de Balzac. Lão Grandet nổi tiếng về giàu có, khôn ngoan và đặt biệt là vô cùng keo kiệt.

   “Haizzz, công kích chính bản thân mình đấy. đừng quên, quan hệ của chúng ta lúc này còn giống như trước đây nữa. giờ chúng ta chỉ là đồng nghiệp, cũng chẳng phải bạn bè. nên đối đãi với tôi khách khí hơn chút?”

   Vương Nhã Khả thấy cũng đúng. Từ khi lá đơn kia bắt đầu có hiệu lực họ đâu còn là vợ chồng nữa. Sao lại có thể có tố chất như vậy. Là người phụ nữa thời đại mới, hơn nữa chính mình lại là người chủ động ly hôn, nên hạ thấp giá trị bản thân như vậy. Nếu để Ân Tấn Minh coi mình như oán phụ mất mặt. Nghĩ như vậy, Vương Nhã Khả liền im lặng.

   Bất chợt gian phòng lại trở nên yên tĩnh. Cũng may nhân viên phụ vụ bê đồ ăn lên đúng lúc đó, bữa ăn vô cùng thịnh soạn.

   Vương Nhã Khả cầm đũa lên, khách khí mời: “Ăn , ra khỏi đây rồi, cơ hội sau này cùng ăn với nhau nhiều đâu. Bữa ăn này phải vui vẻ đấy nhé”.

   Ân Tấn Minh đột nhiên thấy Vương Nhã Khả thu lại vẻ ngạo mạn khi nãy chợt nhói đau trong lòng. đến bước đường thử ly hôn rồi, thời gian đúng là có thể thay đổi tất cả.

   Sống thử với thử ly hô, cùng là thử mà sao khác nhau trời vực.

   Sống thử tràn đầy mật ngọt, đôi trái tim bé lúc nào cũng bên nhau trải qua những tháng ngày hạnh phúc. Hai người cùng nhau ăn cơm, cùng chung mái nhà, mọi thứ đều mới mẻ, tất cả đều ngọt ngào, chẳng có mâu thuẫn gì thể giải quyết được. Những tháng ngày mang đầy dư vị trôi qua êm đềm, vui vẻ, tiếng cười sảng khoái cứ như còn vọng mãi trong trái tim.

   Nhưng thử ly hôn sao? Quan hệ vợ chồng vào ngõ cụt, chỉ khác điều là chưa theo đúng trình tự của pháp luật mà thôi. Hai người vẫn cùng ăn, cùng ở nhưng ánh mắt hướng về phía khác. còn cảm giác mới mẻ, hương vị ngọt ngào cũng biết mất, tiếng cười đùa vui vẻ chẳng còn vang lên. Ngay cả mâu thuẫn cũng có thể trở thành vấn đề lớn khó giải quyết. Hai người thân thiết nay trở thành xa lạ, cuộc tình chấm dứt, giống như tấm bi kịch u sầu của buổi chiều hôm.

   Quả nhiên Vương Nhã Khả sớm nhìn ra vấn đề, khi hai người chẳng biết chuyện gì với nhau phải khiến cho miệng trở nên bận bịu chút mới bị khó xử.

   Trước đây có rất nhiều lý do để cãi nhau, chỉ cần bất đồng ý kiến là có thể lôi nhau ra mà chỉ trích châm chọc. Lúc này, họ thể bất chấp tất cả mà hết ra như thế được nữa. Dường như giữa họ bây giờ bất cứ lời nào cũng thích hợp, chỉ đành giả vờ câm lặng.

   Ăn xong bữa cơm mà hai người đều như trút được gánh nặng ngàn cân vai vậy.

   Khi thanh toán, Ân Tấn Minh đòi trả nhưng Vương Nhã Khả chịu. Hai ngươi đưa qua đẩy lại cả nửa ngày trời, khách sáo lễ độ, cuối cùng vẫn là Ân Tấn Minh thanh toán. Sau đó, giúp Vương Nhã Khả gọi taxi rồi hai người tạm biệt nhau cách xã giao lịch , mỗi người về hướng.


   Đêm đó, Vương Nhã Khả về nhà. đến nhà Lư Hiểu Dương ngủ nhờ. Lư Hiểu Dương đùa rằng nhà giờ biến thành trại tạm trú cho những người khốn khổ. Mỗi lần Vương Nhã Khả và Chương Tây gặp chuyện là lại phải đăng đàn nghênh tiếp.

   Vương Nhã Khả biết phải sống chúng với Ân Tấn Minh như thế nào. Hai người còn chút quan hệ nào mà lại ở chung nhà, sáng tối đều phải chạm mặt, bất tiện vô cùng.

   Chí ít, cần có thời gian để thích ứng với thay đổi này. dần dần tiếp nhận việc hoàn toàn còn bất kỳ mối quan hệ nào nữa, trong trái tim, và cả trong tìm thức.

   Lư Hiểu Dương coi thường hành vi chạy trốn này của Vương Nhã Khả, liền đứng dậy tay chống eo mà : “Đến mức đó sao? Trước đây còn chung chăn chung gối với nhau, giờ chỉ cùng sống cùng dưới mái nhà, có gì đâu mà phải như con rùa rụt cổ thế?”

   Vương Nhã Khả trợn mắt: “Mình cũng phải có thời gian để chuẩn bị về tâm lý chứ, ai mà vô tâm vô tính như cậu”.

   “Cậu có tâm có tính như vậy mà vẫn để cho người ta làm cho tổn thương, vô tâm vô tính như mình có gì là tốt?”. Hiểu Dương cầm quả táo bàn đưa lên miệng, liếc xéo Vương Nhã Khả cái.

   Vương Nhã Khả nằm dài sofa, bộ dạng vô cùng chán nản.

   “Như thế này gọi là ly hôn rồi sao?”, Lư Hiểu Dương lay lay Nhã Khả, dường như chưa thể tin được chuyện này.

   “Đúng thế, ly hôn rồi, chỉ còn thiếu bước thủ tục thôi.”

   “Đúng là tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi. Cứ im thế mà ly hôn là ly hôn được ngay, cứ như trả lại hàng ấy, đến chút sỹ diện cũng chẳng thèm cho người ta. Cậu nhìn Chương Tây kìa, ly hôn kiện tụng biết bao nhiêu thủ tục, hùng hổ hoành tráng thế cơ mà!”

   “Thôi , sao lại như cậu được!”

   , , xem ly hôn xong, cảm giác như thế nào?”, sở trường của lhs chúng là xoáy sâu vào nỗi đau của người khác, “Hay là chẳng có cảm giác gì đặc biệt? Có hối hận chút nào ? Hay là, rất chán nản thất vọng?”.

   Vương Nhã Khả trừng mắt nhìn lại: “Cậu từng quay về với cuộc sống tự do có cả rừng cây um tùm chào đón. tại mình có bao nhiêu lựa chọn như thế, vui mừng còn kịp, lo lắng buồn rầu cái nỗi gì chứ?”.

   “Có tiến bộ, bây giờ cũng biết rời mắt đến rừng cây um tùm rồi cơ đấy!”.

   “Chứ sao ? Bao nhiêu là cây ưu tú tài giỏi như thế, thể nào cũng phải có cái cây trói được mình chứ. Mình còn chưa già đến mức thể được nữa. Mình còn đợi mùa xuân thứ hai của cuộc đời mình nữa đó.”

   Lư Hiểu Dương cười phá lên: “Bây giờ cậu được tự do rồi. Muốn mùa xuân thứ ba, thứ tư gì cũng được đấy chứ, chỉ cần cậu muốn, cậu có thể đêm đêm tận hưởng”.

   “Miệng chó chẳng mọc được ngà voi”, Vương Nhã Khả cũng biết Lư Hiểu Dương chẳng thể được lời nào tốt đẹp.

   “Mình cũng chỉ là có ý tốt thôi, cậu phải thấy cảm kích mới đúng!”, Lư Hiểu Dương cười hiền dịu nhìn Vương Nhã Khả, cuối cùng cũng buông lời công kích thêm nữa, chủ đề câu chuyện cũng được thay đổi, “Nghe Quảng Bách mới có mấy mẫu túi xạc kiểu dáng rất đẹp, ngày mai cậu có rảnh ? dạo xem cùng mình!”.

   “Được thôi, giờ mình là tỷ phú thời gian mà!”

   “Mình còn muốn xem mấy chiếc váy của Shop Thục Nữ nữa cơ!”

   “Được!”

   đường về nhà, nhân tiện chúng ta mua chút đồ ăn để cậu trổ tài nấu nướng lần nữa nhé?”

   Vương Nhã Khả túm lấy chiếc gối giường nện xuống: “ được!”.

   Lư Hiểu Dương cười “ha ha” : “Cuối cùng cũng bình thường rồi!”.

   Hai người đùa giỡn hồi, Vương Nhã Khả hỏi: “Chuyện của Chương Tây rốt cuộc thế nào?”.

   “Giờ cậu mới nhớ đến Chương Tây à? Cậu ấy là người như thế nào phải cậu biết, cố chấp lắm. Mình bảo nhờ thám tử tư theo dõi cậu ấy nhất định chịu. Hôm trước, mình lại nhìn thấy tên ‘Sở Khanh’ Dương Thành Hải cùng người đàn bà khác, cứ ngang nhiên như ! Thay đàn bà như thay áo thế mà sợ bị AIDS!”, Lư Hiểu Dương vẻ đầy căm phẫn.

   “Chẳng phải cậu từng , áo mưa có thể phòng tránh được chuyện đó sao?”, Vương Nhã Khả cười nhạo, thấy Lư Hiểu Dương trừng mắt chuẩn bị phản công liền cười cười, vô cùng chậm rãi, “Chương Tây có cách nghĩ riêng của ấy. Tác giả tiểu thuyết dù sao cũng là người của công chúng, phải chú ý đến hình tượng của mình chứ. Chẳng may chuyện mời thám tử tư bị lọt ra ngoài chẳng hay chút nào.”

   “Có gì hay chứ? Mình thay cậu ấy tìm là được, mình phải là người của công chúng nên chẳng sợ ai này nọ. Chẳng lẽ phải trao toàn bộ nhà cửa cho tên ‘Sở Khanh’ đó sao?”, Lư Hiểu Dương ôm gối nằm ghế sofa.

   “Cậu chớ có kích động, mấy chuyện thuê thám tử tư chỉ thấy tivi thôi, trong nước làm gì thấy có dịch vụ này, biết đâu để tìm đây? Tìm được đúng còn may, nếu chẳng may tìm sai người có phải tự gây phiền phức ?”

   “Cho dù có phải đào sâu ba thước đất mình cũng phải tìm được cho cậu ấy. Nếu có thể tớ còn muốn làm cho trở thành tàn phế luôn!”, Lư Hiểu Dương đầy vẻ căm giận.

   “Ngày kia mở phiên tòa, giờ cậu có tìm cũng muộn rồi”, Vương Nhã Khả biết nàng này chẳng sợ trời, chẳng sợ đất mới khuyên nhủ: “Hơn nữa, chúng ta cũng nên tôn trọng ý muốn của Chương Tây, cậu xem có đúng ?”.

   “Haizzz, thôi được, nữa, bệnh sĩ chết trước bệnh tim, mình chẳng buồn xen vào nữa.”

   Vương Nhã Khả cười vỗ vai Lư Hiểu Dương, vẻ an ủi: “Trong lòng Chương Tây lúc này chỉ suy nghĩ đến chuyện ly hôn bằng mọi giá. Mình đoán, có lẽ cậu ấy cũng quá coi trọng ngôi nhà.”

   “Ngược lại, nếu là mình, mình cũng chỉ mong ly hôn với tên “Sở Khanh” đó càng sớm càng tốt.”

   “Thế là được rồi!”, Vương Nhã Khả cười , “Mình tắm đây. Ngày mai shopping cùng cậu nên hôm nay mình phải ngủ sớm chút cho thoải mái tinh thần”.

   !”

   “Hiểu Dương, mình nghĩ cậu cũng nên tìm người đàn ông!”

   “Mình tìm rồi còn gì, hơn nữa còn tìm chỉ người, cậu cũng thấy rồi đấy!”

   “Ý của mình là nên tìm người đàn ông làm chỗ dựa.”

   “Ảnh hưởng đến cậu sao?”

   “Có chứ, nếu cậu có người đàn ông bên cạnh thi việc shopping cùng cậu ngày mai mình có thể thoát được rồi.”

   “Mình chỉ muốn giúp cậu giết thời gian thôi”, Lư Hiểu Dương bè dỉu, “Vô lương tâm!”. xong, ba chiếc gối tựa lưng giường đồng loạt lao thẳng về phía Vương Nhã Khả.

   tràng cười sảng khoái.


   Thế là ly hôn rồi, Vương Nhã Khả thể được cảm giác trong lòng mình. Nhất thời chưa thể thích ứng được với thay đổi đó. Cuộc sống của như mất phương hướng, thiếu cái gi đó, nỗi trống trải gì có thể lấp đầy.
   Chris thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 16.1: Quanh co khúc khuỷu

   khí của bữa tối rất kỳ quặc, chí ít là bản thân Vương Nhã Khả cảm thấy như vậy. Phó Lượng Bằng nhiệt tình hào hiệp chuyện với Lư Hiểu Dương bao nhiêu toàn tâm ý của Lư Hiểu Dương lại hướng về phía Hoàng Sở Hạo bấy nhiêu.

   Có thể do Hiểu Dương nhiệt tình thái quá, hoặc cũng có thể vì Hoàng Sở Hạo muốn tạo cơ hội cho em họ mình, nên ta tập trung chuyện với Nhã Khả, khiến ánh mắt của Lư Hiểu Dương như phi tiêu muốn đoạt mệnh người ta vậy.

   Vương Nhã Khả nhìn thấy đành phải lấy cớ vào nhà vệ sinh hết lần này đến lần khác. Hoàng Sở Hạo mắc bệnh nghề nghiệp. Hoàng Sở Hạo bệnh nghề nghiệp lại cho rằng Vương Nhã Khả nhất định ăn phải thứ gì đó mất vệ sinh nên càng quan tâm đến nhiều hơn, thậm chí cũng sẵn sàng đưa nếu cần.

   Nhã Khả khóc được cười chẳng xong, đón nhận chăm sóc kiểu này đúng là “khó mà nhận được ân tình của mỹ nam”. Trong lòng vô cùng khinh ghét sắc nữ Lư Hiểu Dương, nhưng mặt vẫn phải nở nụ cười tươi như hoa, thể tố chất phong thái cao sang quý phái, đây cũng là nỗi khổ.

   Lư Hiểu Dương lúc đó hoàn toàn buồn để ý gì đến Vương Nhã Khả nữa, còn Hoàng Sở Hạo lại phát huy hết mức phong cách của bác sĩ, ra những lời đầy tính y học với . Bình thường có thể là bạn bè sống chết có nhau, nhưng lúc này, nếu Vương Nhã Khả sám làm chuyện gì có lỗi với Lư Hiểu Dương ấy dám, kề dao vào cổ lắm.

   Nào còn nhớ tới việc Vương Nhã Khả vẫn trong thời kỳ nhạy cảm, cần an ủi của bạn bè để vượt qua nỗi đau của tình .

   Cho nên, Vương Nhã Khả ngoài việc thầm than vãn trong lòng về tình bằng hữu lỏng lẻo, ngoài mặt còn phải cố gắng kiên trì tiếp chuyện Hoàng Sở Hạo.

   Bữa cơm cứ lê từng bước chầm chậm như chư con rùa trong cuộc đua với con thỏ vậy, mãi đến tám giờ. Sau khi xuống xe về nhà, Lư Hiểu Dương hoàn toàn mụ mị đầu óc rồi. nàng hùng hồn tổng kết: “Nhã Khả, chàng vừa rồi thuộc hàng cực phẩm”.

   “Mới gặp lần mà cậu biết ta thuộc hàng cực phẩm sao?”,

   Vương Nhã Khả ném túi xách lên sofa, người cũng đổ uỳnh lên đó, lực quá mạnh khiến sofa cứ nảy tưng tưng mang tới cảm giác rất thoải mái. Vương Nhã Khả mê mẩn tận hưởng cảm giác đó, chợt nghĩ thứ ở trong nhà Lư Hiểu Dương mà ngày nhớ đêm mong chính là chiếc sofa này.

   Hành vi của Vương Nhã Khả khiến Lư Hiểu Dương rất hài lòng, tỏ vẻ khinh thường, “Cậu biết gì chứ? Mấu chốt để hiểu người phải ở số lần gặ mặt nhiều hay ít”.

   “Thần xin lĩnh ý!”, Vương Nhã Khả chế nhạo.

   “Nhã Khả, cậu có để ý , móng tay của ta rất sạch , điều đó chứng tỏ ta rất chăm chút đến bản thân, là người luôn theo đuổi cuộc sống thoải mái, thanh cao. Cậu có thấy mỗi lần ta đều mở cửa xe cho chúng ta rồi đợi cho đến khi chúng ta ngồi ngay ngắn ? Từ những chi tiết như thế, có thể nhận ra lễ độ, lịch thiệp trong con người ta, người rất có phong độ.”

   Vương Nhã Khả bĩu môi chế nhạo: “Nhưng người theo đuổi cậu là tên nhóc Phó Lượng Bằng, phải hàng cực phẩm đó đâu nhé!”.

   ta theo đuổi tớ mình có thể bám đuổi ta mà!”, Lư Hiểu Dương hưng phấn khi suy tính kế hoạch theo đuổi cực phẩm nam nhân của mình, “ ta đăng ký học thể dục thẩm mỹ, bọn mình tối thiểu tuần cũng gặp nhau được ba lần. Vả lại, Lư Hiểu Dương mình cũng thuộc dạng nghiêng nước nghiêng thành, người thấy người , hoa nhìn hoa nở mà”.

   “Cậu sợ Phó Lượng Bằng bị tổn thương sao?”

   “Xì, đừng có cười mình, cậu nghĩ mình biến thái đấy hả? Tên nhóc đó ràng chưa dậy xong, mình hứng thú với cậu ta. Mình cần tìm chồng chứ phải tìm con trai. Lẽ nào mình phải mở lớp phổ cập tâm sinh lý để dạy cậu ta sao?”

   Vương Nhã Khả cười “khì khì”: “Miệng cậu đúng là toàn nhả khí độc. Người ta cũng chỉ kém cậu có ba bốn tuổi, thế mà cậu nỡ làm thế hả?”.

   “Mình muốn đùa giỡn với cậu em đó đâu!”, Lư Hiểu Dương liếc nhìn đồng hồ, kinh hãi : “Thôi chết, sao chín giờ rồi? Mình định gọi điện cho Chương Tây an ủi cậu ấy chút, thế mà chín giờ rồi, thôi, gọi nữa”.

   “Đầu cậu dùng để làm gì vậy hả? Mình lên mạng đây”, Vương Nhã Khả , “Có khi Chương Tây online”.

   “Cậu dùng máy !”, Lư Hiểu Dương đắm mình mơ tưởng đến bác sĩ Hoàng Sở Hạo điển trai nên đừng là Chương Tây, cho dù bố mẹ ấy có nhắc đến cũng bị gạt phăng sang bên.

   Thấy độ mơ tưởng hão huyện của Lư Hiểu Dương ngừng tăng cao, Vương Nhã Khả đành mặc kệ nàng ngồi đó suy nghĩ vẩn vơ, còn mình lấy máy tính lên mạng.

   Thấy nick QQ của bạn mình sáng, Vương Nhã Khả biết Chương Tây thích chơi trờ hùng núp nên nhảy vào chat: “Ra đây!”.

   Avatar của Chương Tây quả nhiên sáng lên, trả lời: “Hiểu Dương , cậu làm thủ tục ly hôn rồi à?”.

   “Ừm, hôm qua, nhưng, phải là ly hôn mà là thử ly hôn!”

   Chương Tây gửi icon biểu lộ kinh ngạc : “Hai người máu thế!”.

   “Máu gì chứ? Chỉ cần cắt đứt quan hệ với ta, cho dù có phải làm thủ tục bao nhiêu lần, ở chung nhà với ta cũng chẳng sao cả”, Vương Nhã Khả chầm chậm gõ chữ, “Giờ mình ở chỗ của Lư Hiểu Dương, ngày mai định cùng cậu ấy luôn!”.

   “Ừm.”

   Lư Hiểu Dương ngồi bên cạnh chêm lời: “Ngốc, gõ chữ mệt sao? Bật video chat !”.

   Vương Nhã Khả trừng mắt với nàng: “Mình thích gõ chữ đấy”.

   “Ấm đầu”, Lư Hiểu Dương tỏ vẻ coi thường, , “Hỏi xem cậu ấy có đến , ngày mai mình có thể lái xem đưa cậu !”.

   Vương Nhã Khả chuyển lời, Chương Tây đáp: “Thôi, chuyện với luật sư, luật sư tuy đủ chứng cứ nhưng ta dốc hết sức, còn mình phải chuẩn bị tốt tâm lý”.

   Vương Nhã Khả nhìn dòng chữ cửa sổ chat sững người hồi lâu mới : “Cậu nghỉ sớm chút ”.

   Trong ba người và Chương Tây kết hôn, nhưng lại đều ly hôn, người vướng vào kiện tụng, người ký vào đơn thử ly hôn. Tuy quá trình diễn biến việc có khác nhau nhưng số phận của hôn nhân đều như nhau.

   Đến bây giờ vẫn sao hiểu được, niềm hạnh phúc ngọt ngào trước đây của cả và Chương Tây vì sao cứ dần tan biến, để rồi cuối cùng phải dùng cách này để chôn vùi tình ?

   Lư Hiểu Dương bất chợt còn nghe thấy tiếng gõ bàn phím nữa bèn ngước lên nhìn, thấy bộ dạng ủ rũ của Vương Nhã Khả liền vẻ khinh khỉnh: “Đa sầu đa cảm phải là việc mà ở tuổi này cậu làm đâu!”.

   Vương Nhã Khả uể oải : “Hiểu Dương à, mình luôn nghĩ, điều gì cướp tình của bọn mình? Có phải thời gian ? Là mình thay đổi hay ấy thay đổi? Tại sao lúc nào cũng cãi nhau như vậy, thường xuyên bất mãn và chỉ trích nhau để rồi khiến cả hai người đều tổn thương, đều mệt mỏi”.

   Lư Hiểu Dương bước đến ngồi bên cạnh Vương Nhã Khả, vỗ vỗ cánh tay chân thành khuyên nhủ: “Theo mình tình như ly rượu, hôn nhân là cốc nước, khi tình gặp được hôn nhân trở thành quá trình hòa quyện giữa nước và rượu. Nước càng nhiều hương vị của rượu càng loãng, cho nên, sở thích uống nước lọc chính là cách để tiến tới cuộc hôn nhân vàng, còn thích uống rượu chỉ còn cách làm cho lượng nước với rồi tìm ly rượu khác.”

   Vương Nhã Khả nghe thấy những lời đó há miệng trợn mắt, suy xét giây lát cũng cảm thấy có lý.

   Lư Hiểu Dương đùa: “Phải học mình đây nè, thưởng thức đủ loại hương vị của rượu chính cách hưởng thụ cuộc sống”.

   Lúc đó, nick QQ của Ân Tấn Minh bỗng sáng. Vương Nhã Khả muốn chuyện với nên vội vàng nick, hành động đó bị Lư Hiểu Dương nhìn thấy nên chế giễu: “Trông cậu chẳng khác gì con đà điểu, cậu cứ trốn , nhưng đừng để nửa căn nhà chạy trốn mất như Chương Tây là được”.

   đâu, ấy phải là loại người đó!”

   “Đàn ông khi tuyệt tình chẳng khác nào cầm thú, còn bằng chó lợn, thế mà cậu vẫn còn tự tin như vậy!”, Lư Hiểu Dương cũng từng nếm mùi của đàn ông, cũng từng bị đàn ông phụ bạc, từng từng hận, lòng cũng có mà vui đùa cũng chẳng ít. Cho nên lúc nãy còn nhìn Hoàng Sở Hạo chằm chằm như hổ đói rình rồi, lát sau lại dìm đàn ông đến còn chút giá trị nào.

   Vương Nhã Khả sững sờ giây lát, chợt nghĩ đến thay đổi của Dương Thành Hải, cảm thấy đúng là thể ngờ được, lại lắc lắc đầu. tuy là thử ly hôn nhưng cũng giống như ly hôn , Ân Tấn Minh là loại người nào cũng chẳng liên quan gì đến . sợ gì việc ta mưu chiếm đoạt toàn bộ tài sản chung, cùng lắm giống như Chương Tây, lôi nhau ra tòa mà kiện cáo.


   Tuy ngoài miệng Lư Hiểu Dương Chương Tây và Vương Nhã Khả cứ tự chuốc họa vào thân, để cho đàn ông hại đến mức còn mặt mũi nào nữa, nhưng ngày hôm sau lại dậy rất sớm, thu dọn mọi thứ rồi đưa Vương Nhã Khả đến tòa án.

   Vụ ly hôn của Chương Tây có thay đổi bất ngờ. Lúc bắt đầu Dương Thành Hải dương dương tự đắc, luật sư của ta như dự tính trước được tất cả nên phải bác lại toàn bộ lời của luật sư bào chữa cho Chương Tây. Tuy Chương Tây cung cấp được những chứng cứ thuyết phục để chứng minh Dương Thành Hải hết lòng với hôn nhân, nhưng cả hai bên đều tin chắc phần thắng về tay minh.

   Lư Hiểu Dương ngồi bên dưới nghe mà lòng đầy căm phẫn, với Vương Nhã Khả: “Cái loại đàn ông gì biết, bằng lòng bỏ ra hàng đống tiền để thuê luật sư mà đến nửa xu cũng thèm chia cho vợ, loại lòng lang dạ sói”.

   Dương Thành Hải rất keo kiệt bủn xỉn. những thế, ở tòa còn ra sức tố cáo, Chương Tây dịu dàng thùy mị, quan tâm chăm sóc gia đình, thực đúng đạo làm vợ. ta bỏ qua hàng trăm lần, nhẫn nhịn ngàn lần, ngược lại Chương Tây biết điều, đề xuất ly hôn, còn vu oan cho ta lăng nhăng bên ngoài. Vì thế ta thể nhẫn nhịn được thêm nữa, kính mong thẩm phán phán quyết cho Chương Tây tay trắng ra về.

   Sau đó, Dương Thành Hải còn cố gắng tránh nặng tìm , kể tỉ mỉ về những chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, ví dụ như ta vừa công tác trở về Chương Tây lại du lịch ngay, mối quan hệ vợ chồng là hữu danh vô thực; Ví dụ như Chương Tây biết làm cơm, mỗi lần nấu bát mỳ thôi cũng khiến bát mỳ đen nhẹm còn phòng bếp khói um; Ví dụ như công việc của ta mệt mỏi như thế, vất vả như thế, mà từ trước đến nay Chương Tây chưa hề mang đến cho ta cảm giác ấm cúng gia đình, còn Chương Tây là tính tình lạnh nhạt, hờ hững…

   Nghe cứ như thể ta mới là người chịu đựng giày vò, đày đọa, còn giống như người chồng nữa mà ràng giống như nông nô chịu trăm ngàn khổ cực trong xã hội phong kiến, bị bóc lột thậm tệ nên phải vùng lên đấu tranh vậy. Còn những ưu điểm của Chương Tây, ta tuyệt nhiên thèm đề cập đến.

   Vương Nhã Khả nhìn bộ dạng bỉ ổi của Dương Thành Hải trái tim trở nên băng lạnh. Vụ ly hôn của còn chưa đề cập đến tài sản, lá đơn thử ly hôn cũng ghi rất , tài sản mỗi người nửa, nhưng ai biết được nửa năm sau, liệu Ân Tấn Minh có trở nên đáng sợ, ghê tởm như Dương Thành Hải hay ?

   Tuy bình thường, mỗi khi ở cùng Chương Tây và Vương Nhã Khả, Lư Hiểu Dương miệng lưỡi sắc bén thường lời cay độc, nhưng nếu người ngoài mà bắt nạt họ, nhất định nhảy xổ ra mà xé xác người đó.

   Khoảnh khắc nhìn thấy tên “Sở Khanh” Dương Thành Hải tuyệt tình bôi nhọ, giẫm nát lên vết thương lòng của Chương Tây, bất chấp nội quy của tòa án mà lớn tiếng hét mắng: “Dương Thành Hải, cái tên ‘Sở Khanh’ kia, hôm đó tận mắt bà đây nhìn thấy mày cùng người đàn bà khác vào đặt phòng trong khách sạn, mày còn sám khoác lên ngực tấm bảng trinh tiết sao? Tổn thương người khác như thế, mà có còn là người nữa hả?”.

   Vương Nhã Khả thấy Lư Hiểu Dương kích động như thế, vội vàng kéo ngồi xuống. Nhưng Hiểu Dương lúc này vẫn bướng bỉnh ngẩng cao đầu, Nhã Khả có cách nào kéo xuống được.

   Thẩm phán quát to: “Yên lặng!”.

   Lư Hiểu Dương : “Tôi là người tận mắt chứng kiến, xin quan tòa cho tôi làm nhân chứng. Tôi có chứng cứ chứng minh tên ‘Sở Khanh’ này là loại người như thế nào”.

   Lư Hiểu Dương làm náo loạn tòa án như thế, nên phiên tòa tạm nghỉ trong vòng ba mươi phút. Nhưng luật sư của Chương Tây rất có bản lĩnh, trước hòa giải của ông, Lư Hiểu Dương bất ngờ trở thành nhân chứng.

   Vương Nhã Khả vô cùng lo lắng: “Cậu có chứng cứ gì? Cậu thuê thám tử tư sao?”.

   “Có chứng cứ mà mình còn phải ngồi đây làm người nghe sao?”, Lư Hiểu Dương lửa hận bốc ngùn ngụt, : “Chương Tây quá yếu đuối, nhờ thám tử tư ngay từ đầu đến mức bị tên ‘Sở Khanh’ đó làm tổn thương như vậy”.

   “Vậy bây giờ trở thành nhân chứng, cậu định chứng minh bằng cách nào đây?”, Vương Nhã Khả lo lắng vội hỏi, đây đâu phải trò đùa. Đến tòa án mà coi thường thẩm phán như thế, chẳng phải là cố ý làm loạn sao?

   “Mình kể toàn bộ chuyện hôm đó chúng ta nhìn thấy ta và người đàn bà khác cùng vào khách sạn như thế nào!”

   “Nhưng dựa vào mối quan hệ của chúng ta và Chương Tây đủ để lấy được lòng tin của thẩm phán.”

   được cũng phải thử!”

   Chương 16.2: Quanh co khúc khuỷu

   Hai người tranh luận phải trái cũng chẳng có cách nào tốt hơn cả, đúng lúc đó, có người đàn ông bước đến bắt chuyện: “Xin hỏi, có phải là ạ?”.

   Lúc đó Lư Hiểu Dương chẳng còn tâm trí đâu mà để ý xem người chào hoi là ai, vội đáp lại ngay: “Chính là tôi, là…?”.

   Người đàn ông cười cười, : “Tôi cũng tham dự phiên tòa này, Lư, có họ Tân bảo tôi đưa thứ này cho !”, xong, ta đưa chiếc túi da đến trước mặt Lư Hiểu Dương.

   Tân? Tôi quen vị nào họ Tân cả. Trong này có thứ quái quỷ gìthế?”, Lư Hiểu Dương nghi ngờ, định mở ra xem.

   “Thứ này thể mở!”, người đàn ông ngăn hành động của Lư Hiểu Dương, “ cần xem đó là thứ gì, chỉ cần lát nữa giao thứ này cho thẩm phán, tôi đảm bảo có thể giúp được bạn mình!”.

   “Làm sao tôi biết chắc chắn là giúp tôi?”, Lư Hiểu Dương cảnh giác hỏi lại.

   Người đàn ông cười : “Diễn biến phiên tòa như thế nào chắc cũng thấy rồi, Chương rất có khả năng bị tòa phán quyết trắng tay ra . muốn xoay chuyển tình thế sao?”.

   “Tại sao tôi phải tin ?”

   “Nếu muốn Chương thua kiện, có thể cần giao thứ này ra”, người đàn ông rất tự tin mỉm cười, “Tôi đảm bảo, giao thứ này cho thẩm phán, Chương nhất định thắng kiện”.

   Vương Nhã Khả hỏi: “Xin hỏi tên của là?”.

   Người đàn ông cười : “Tôi họ Lâm, Lâm Nham Bình”.

   “Cảm ơn Lâm!”, Vương Nhã Khả cười rạng rỡ, , “Tôi thay mặt Chương gửi lời cảm ơn đến Tân”.

   cần khách khí!”

   Người đàn ông bước , Lư Hiểu Dương trừng mắt nhìn Vương Nhã Khả: “ ta có ý gì?”.

   “Mình cũng biết!”, Vương Nhã Khả nhún vai.

   “Vậy cậu cảm ơn gì chứ? Ai biết ta có ý tốt hay ?”

   “Đằng nào cũng chẳng còn cách nào khác mà”, Vương Nhã Khả , “ ta đúng, khả năng Chương Tây thua là rất cao. Nếu như thế, chúng ta thử tin người đó lần xem sao”.


   Sau giờ nghỉ giải lao, phiên tòa lại tiếp tục. Những lời làm chứng của Lư Hiểu Dương quả nhiên đủ làm bằng chứng vì mối quan hệ của và Chương Tây, những lời cũng giống như Chương Tây, vả lại những lời mà Hiểu Dương có gì để xác thực.

   Lư Hiểu Dương bị mời trở về vị trí, liền : “Tôi có chứng cứ”, xong, nâng chiếc túi da lên, , “Tất cả chứng cứ đều ở trong này!”.

   Chiếc túi da được đưa lên, thẩm phán liền mở ra. Hình như bên trong có tài liệu và tệp ảnh.

   Lư Hiểu Dương đưa mắt nhìn Vương Nhã Khả, tâm trạng hai người đều thấp thỏm yên. Chương Tây lộ vẻ mơ hồ khó hiểu, luật sư của Chương Tây càng thấy kỳ lạ hơn. Lư Hiểu Dương vô cùng hối hận khi mình mở chiếc túi đó ra xem trước, chí ít, cũng khiếm tâm trạng đỡ hồi hộp. Chẳng may có người muốn hãm hại Chương Tây, như thế đúng làm thảm rồi.

   Thẩm phán xem rất từ tốn và cẩn thận, trái tim mọi người đều như treo ngược cả lên, chờ đợi phán quyết của thẩm phán. Bất chợt khí trong phiên tòa im ắng đến mức cây kim rơi xuống cũng có thể nghe thấy tiếng.

   Thấy sắc mặt của thẩm phán mỗi lúc trầm tư, Lư Hiểu Dương lại càng lo lắng, xem ra đúng là bị người khác lợi dụng rồi. vừa xót xa vừa hối hận, trong lòng thầm nghĩ xong vụ này hỏi thăm tám đời tổ tông của gã đàn ông tên Lâm Nham Bình gì gì đó, rồi lại thề rằng sau khi phiên tòa này kết thúc, dù có đào đất sâu ba trượng cũng nhất định phải bới ra ta, cho tàn đời luôn.

   Cuối cùng thẩm phán cũng xem xong. Kết quả ngoài dự liệu của mọi người. Vị thẩm phán đó chút do dự phán Chương Tây thắng kiện, Dương Thành Hải chỉ có thể giành được nửa số tiền trong sổ tiết kiệm, nhà thuộc quyền sở hữu của Chương Tây. Trong vòng nửa tháng Dương Thành Hải phải dọn ra ngoài và phải đảm trách tất cả phí tổn của buổi xét xử này.

   Dương Thành Hải rất phục, luật sư của ta cũng cảm thấy thể nào tin được. Trước đó thẩm phán vốn nghiêng về phía họ, ràng phải là họ thắng kiện mới đúng, tại sao thái độ của ông ta lại quay ngoắt trăm tám mươi độ như thế? Chương Tây cung cấp bất cứ chứng cứ gì, vậy mà Lư Hiểu Dương chỉ dựa vài những thứ trong chiếc túi da đó mà có thể thay đổi phán xét của thẩm phán như vậy?

   Thẩm phán thấy ta phục, liền công khai tất cả những chứng cứ đó.

   Tập ảnh trong túi da là ảnh Dương Thành Hải ở bên cạnh người đàn bà khác, chụp rất ràng, sắc nét, có thể thấy là hai người phụ nữ khác nhau, chỉ ở nhà hàng, trong quán rượu, tại nhà ăn, thậm chí cả cảnh thâm mật riêng tư giường, trong đó có tấm chính là Phương Lâm Lang, người đàn bà mà Chương Tây bắt quả tang. Còn những tập tài liệu chính là vật chứng chứng minh Dương Thành Hải tính toán chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản chung giữa họ. ràng tất cả những chứng cứ đó đều xác thực.

   Dương Thành Hải vừa khẩn thiết thỉnh cầu thẩm phán phán Chương Tây tay trắng ra , vừa bí mật chuyển nhượng quyền sở hữu toàn bộ tài sản chung của hai người sang tên mình, chặn cả hai đầu để chút sơ hở nào. Trước mặt tất cả mọi người trong phiên tòa, bất luận xét về tình hay lý, ta đều có tư cách để phát ngôn, đúng là loại vừa ăn cắp vừa la làng. Sắc mặt ta lập tức tối sầm lại, buồn bã thất vọng.

   Trước đó có ít người đồng tình với Dương Thành Hải, cảm thấy cuộc sống của ta như vậy đúng là chẳng khác nào tầng lớp nông dân bị áo bức bốc lột trong xã hội phong kiến, nhưng nhìn thấy những thứ kia mới nhận ra ta còn tàn nhẫn hơn cả đám địa chủ trong xã hội phong kiến Ngay lập tức, biết bao ánh mắt khinh thường đều hướng về ta, ngay cả luật sư của ta cũng cảm thấy bào chữa giúp loại người này mất mặt, liền thu dọn tài liệu, thèm chào hỏi ta lấy câu mà bỏ .

   Chương Tây tuy thắng trong vụ kiện nhưng sắc mặt cũng rất xấu. Trước đó bị Dương Thành Hải hạ thấp danh dự đến như thế, mỗi câu của ta đều sắc nhọn như từng lưỡi dao, hết lưỡi dao này đến lưỡi dao khác cứa vào nơi mềm yếu nhất trong trái tim , mỗi lưỡi dao đều như muốn cắt đứt tình nghĩa vợ chồng thành từng mảnh , nát vụn.

   Từ đây về sau hai người trở thành người xa lạ, loại đàn ông như ta, sau này Chương Tây cũng chẳng muốn gặp lại.

   Rời khỏi tòa án, Vương Nhã Khả và Lư Hiểu Dương cùng Chương Tây, còn cả luật sư của ấy. Dương Thành Hải lẻ loi bước mình. ta trừng mắt nhìn Chương Tây, căm hận : “Đồ độc ác!”.

   Chương Tây khinh thường.

   Hành vi lén lút đổi quyền sở hữu toàn bộ tài sản chung so với việc ta đuổi ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng còn bỉ ổi hơn gấp trăm lần. cũng chẳng còn lời nào để với ta nữa.

   Luật sư Triệu giành phần thắng trong vụ kiện này nhưng vẫn thấy rất mơ hồ. Lúc đó ta thấy Chương Tây thể đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào, như thế đồng nghĩa với việc còn chút hy vọng nào nữa, chỉ có thể dựa vào tài ăn của luật sư mà thôi, cố gắng hết sức mình để khiến đương giành thắng lơi tuyệt đối, mà yếu tố để giành chiến thắng trong vụ kiện này cũng kỳ lạ, thực khiến vô cùng bất ngờ.

   Chương Tây muốn mời luật sư Triệu cùng ăn để bày tỏ lòng cảm ơn nhưng lại từ chối, còn có vụ án khác vào ngày mai nên phải về văn phòng để chuẩn bị.

   May mắn giành được thắng lợi, Lư Hiểu Dương vô cùng vui sướng. ngờ trong chiếc túi da đó lại là chứng cứ có sức nặng xoay chuyển tình thế như vậy. Trước đó còn định thăm hỏi tám đời tổ tông, phụ mẫu của Lâm Nham Bình. Thế nên lúc này Lư Hiểu Dương thấy có chút ấy náy, nhưng làm sao để tìm và mời ta bữa cơm đây, , phải mời ta ăn cả thắng, nếu thể thể được thịnh tình cũng như niềm hạnh phúc của .

   Tập chứng cứ mà Lư Hiểu Dương giao cho thẩm phán, đối với Chương Tây, nó chỉ khiến dễ dàng lấy được cảm tình của vị thẩm phán này mà đồng thời còn giúp thắng tuyệt đối trong vụ kiện. Chiến thắng này giúp giành lại tôn nghiêm của mình, giành lại nhân cách bị Dương Thành Hải hủy hoại. Cho nên, Chương Tây vô cùng trịnh trọng cảm tạ Lư Hiểu Dương.

   Lư Hiểu Dương lại càng vui hơn, : “Cậu cần phải cảm ơn mình. Tập chứng cứ này phải do mình kiếm được đâu, mình đâu có bản lĩnh cao cường như thế chứ! Là người khác đến giao cho mình đấy. Lúc mình vẫn còn lo lắng tự nhiên lại có tập chứng cứ này để xoay chuyển được càn khôn”.

   Chương Tây sững người: “Ai đưa cho cậu?”.

   người đàn ông tên là Lâm Nham Bình, người họ… họ gì ý nhỉ… Nhã Khả?”

   Vương Nhã Khả bổ sung: “Là người họ Tân”.

   “Đúng, là có người họ Tân đưa cho.”

   Chương Tây dạo qua lượt danh sách những người quen biết nhưng có ấn tượng gì, đột nhiên luồng sáng lướt qua trong tâm trí, thầm nghĩ lẽ nào lại là ta?

   Đúng lúc đó chuông điện thoại reo, Chương Tây lấy điện thoại ra nhìn, cái tên “Tân Xương Kiện” lên rất ràng màn hình điện thoại, bất giác nở nụ cười, nghe máy: “Xin chào. Tân!”.
   Chương 17.1: Người tốt đâu dễ nhận ra

   Chương Tây đoán rất đúng, tập chứng cứ đó chính là do Tân Xương Kiện cung cấp. Hôm đó, sau khi tạm biệt Chương Tây, Tân Xương Kiện biết gặp phải vài khó khăn, tuy biết gặp khó khăn gì, nhưng muốn giúp .

   Thế là Tân Xương Kiện tìm Lâm Nham Bình. Lâm Nham Bình là thám tử tư, có quan hệ rất thân thiết với . cũng biết khả năng của Lâm Nham Bình nếu muốn giải quyết vấn đề này quá đơn giản. Nhưng quan trọng nhất là người này rất có đạo đức nghề nghiệp, miệng còn kín hơn cả nút chai, hề tiết lộ chuyện gì dù là chữ bẻ đôi.

   Quả nhiên Lâm Nham Bình cũng rất biết cách làm việc. Đầu tiên, ta điều tra được chuyện gây phiền phức nhất đến Chương Tây phải chuyện gì khác mà chính là vụ kiện ly hôn. Là thám tử tư nên ta rất có kinh nghiệm xử lý việc này. Khi thu thập chứng cứ liên quan đến Dương Thành Hải, vị thám tử tư đó còn phát ra việc làm mờ ám của Dương Thành Hải, bí mật chuyển đổi quyền sử dụng tài sản chung nên thuận tiện thu thập thành chứng cứ.

   Quả nhiên chứng cứ này rất có lợi cho Chương Tây.

   Chương Tây nghe qua điện thoại giọng của Tân Xương Kiện truyền đến: “ Chương, xin hãy nhận lời xin lỗi của tôi, có gì phải, cũng mong đừng để bụng”, ngữ khí của Tân Xương Kiện vô cùng thành khẩn.

   ràng ta giúp việc rất lớn nhưng lại hề nhận công về mình, còn khiêm nhường hạ thấp bản thân để mong thông cảm của Chương Tây. Thế này là sao?

   Chương Tây rất cảm động, : “ quá rồi, nếu nhờ , chắc tôi tay trắng ra mất”.

   “Đừng như vậy, đó là việc tôi nên làm mà”, Tân Xương Kiện cười sảng khoái, “ Chương, tối nay liệu có tiện ? Cùng tôi ăn bữa cơm, coi như nhận lời xin lỗi của tôi?”.

   Chương Tây có chút ngập ngừng, ta đối với kỳ thực thể xem là người thân thiết được. thích mấy bữa tiệc xã giao, cũng rất hiếm khi nhận lời mời của người khác. Nhưng, người ta giúp nhiều như thế, mở miệng từ chối chẳng còn mặt mũi nào. Vả lại, lý do mà ta mời cũng phải là để cảm ơn mà lại là mong tha thứ về thiếu chu đáo của mình.

   Tân Xương Kiện vẻ vô cùng quan tâm: “Hay là có hẹn với bạn rồi, tiện sao? Nếu như thế để lần sau vậy”.

   “À, phải!”, Chương Tây , “Được, tối gặp nhé! Nhưng phải để tôi mời , cũng là để cảm ơn giúp tôi thắng vụ kiện này”.

   Chương hóm hỉnh”, Tân Xương Kiện cười, “Vậy tối gặp nhé!”.

   Cúp điện thoại, Lư Hiểu Dương giảo hoạt bước đến bên cạnh Chương Tây : “Tối nay có hẹn với ai à? Tối gặp cơ đấy? Định bỏ rơi bọn mình phải ? Hay là mối tình thứ hai đấy?”.

   Chương Tây trừng mắt nhìn Lư Hiểu Dương, khua khua chiếc điện thoại trong tay, : “Là độc giả, chứng cứ lần này đều là do ta cung cấp”.

   “Là người đàn ông họ Tân sao?”, Lư Hiểu Dương kinh ngạc hỏi lại.

   Chương Tây gật đầu.

   Vương Nhã Khả lém lỉnh : “Người này có lòng, có lẽ đơn giản chỉ là độc giả của cậu chứ?”.

   Lư Hiểu Dương cực kỳ bất mãn : “Cậu lại xem thường bọn mình nhé, hẹn hò với đàn ông, bỏ mặc những người bạn vào sinh ra tử!”.

   Chương Tây nhịn nổi cười mắng: “Tại sao cứ đến đàn ông là miệng lưỡi của cậu lại trở nên như thế? Người ta giúp mình việc lớn vậy, mình đâu thể từ chối, các cậu là người nhà, còn ta là người ngoài, mình phải lịch với ta chứ”.

   “Mặc kệ cậu! Cũng chỉ mất công Nhã Khả luôn nghĩ đến cậu, trốn cả việc để đến động viên cậu!”, Lư Hiểu Dương rất hài lòng với câu trả lời này nên tiếp tục truy cứu đến cùng.

   “Hả!”, Vương Nhã Khả mặt mày biến sắc. Đúng là trốn việc, lại còn tắc điện thoại mà quên mở lại. Thời gian này, Mã Phong tìm thấy nhất định nổi trận lôi đình cho mà xem.

   Vương Nhã Khả vội bật nguồn, màn hình vừa sáng lên liền có cuộc gọi đến, nhưng đó phải là của Phòng Marketing mà của Ân Tấn Minh. Vương Nhã Khả biết Ân Tấn Minh gọi cho mình có việc gì. Sau khi lý vào lá đơn, hai người đường ai nấy , còn liên hệ gì với nhau nữa rồi.

   Vương Nhã Khả muốn nhận điện, nhưng Chương Tây đứng bên cạnh lại khuyên nhủ: “Cứ coi như là người lạ gọi điện đến, chẳng lẽ cậu cũng thể nghe máy sao?”. Lúc đó, Vương Nhã Khả mới bắt máy, “ còn gọi đến làm gì?”.

   “Vương Nhã Khả, chơi trò mất tích đấy hả?”, giọng Ân Tấn Minh nghe như bốc hỏa ngùn ngụt, “Còn tắt máy nữa, đúng là trẻ con!”.

   Toàn thân Nhã Khả cứng đờ, ngay đến tóc tai cũng dựng ngược hết cả, sẵn sàng chiến đấu: “Tôi chơi trò mất tích liền quan gì đến ? Chúng ta đều ký vào đơn, đường còn tôi đường tôi. đừng có chơi trò mèo vờn chuột nữa, đừng có quản những chuyện liên quan đến mình!”.

   “Ai thèm quản việc của chứ?”, Ân Tấn Minh hậm hực buông lại câu rồi tắt máy.

   “Chẳng ra làm sao cả!”, vô duyên vô cớ Vương Nhã Khả bị châm ngòi lửa giận, còn bị cúp máy đánh “rụp” cái trước nên sắc mặt trắng bệch, căm hận mắng, “Đồ vô liêm sỉ”.

   “Sao vậy?”, Chương Tây quan tâm hỏi.

   “Ai biết thần kinh ta bị làm sao!”


   Ân Tấn Minh hề thần kinh, cũng phải vô duyên vô cớ mà gọi điện thoại cho . hai ngày nay Vương Nhã Khả về nhà, biết ở chỗ của Lư Hiểu Dương. Trước đây hai người cứ có chuyện gì vui, đều đến chỗ đó, tính ra chăm chỉ đến chỗ đó hơn cả về nhà mẹ đẻ.

   Ân Tấn Minh cảm thấy như vậy cũng tốt, đôi bên gặp nhau ít nhất cũng phải gượng gạo đối mặt với nhau.

   Tự nhiên lại xuất chuyện thử ly hôn như thế này, vẫn chưa thể thích ứng được. Thân phận của thay đổi, hai người đều cần có thời gian để từ từ chấp nhận thực họ còn là vợ chồng nữa. qua mấy ngày rồi, có lẽ mọi người đều có thể bình thản mà đối diện nhau rồi.

   Vừa mới làm, liền nhận được điện thoại của hai nhân viên cốt cán Phòng Marketing mà phái đến vùng Hoa Bắc, họ dẫn đội gồm tám người đều thuộc Phòng Marketing làm mũi tiên phong, hôm nay là lúc báo cáo công việc thường kỳ.

   Trong tháng, kế hoạch và dự tính của đạt kết quả như thế nào đề được thể trong báo cáo của họ.

   Nhưng, kết quả lại khiến người ta thất vọng. Thành tích được ghi chép trong báo cáo khiến Ân Tấn Minh hài lòng. cử hàng chục nhân viên xuất sắc đến thị trường Hoa Bắc trong vòng tháng vậy mà lại công toi, chỉ thu về được đơn hàng hạng trung cùng mấy đơn hàng . So với dự tính ban đầu, doanh số đạt được chưa đến phần mười.

   Mở rộng thị trường mới e rằng hao tổn tinh thần của quân sĩ. Nếu nhân viên cốt cán mà mất lòng tin, khó mà đạt được thành tích cao. Vả lại, thành tích như vậy, Trần tổng sao có thể hài lòng đây.

   Ân Tấn Minh rất lo lắng nhưng vẫn cố gắng cổ vũ tinh thần cấp dưới qua điện thoại, chỉ thị tùy cơ ứng biến. Giọng của hai nhân viên cốt cán càng lúc càng trở nên mơ hồ cho thấy hiệu quả công việc đúng là rất thấp. chuyện điện thoại mà Ân Tấn Minh chỉ hận thể mang hết kinh nghiệm marketing của mình ra để giải quyết bế tắc của mấy nhân viên đó lúc này.

   cũng biết, chuyện này thể trách hai nhân viên đó vì lãnh đạo tốt toàn đội được. điều động hai nhân viên thông minh lanh lợi này cũng bởi bình thường thành tích của họ khá tốt, tuổi còn trẻ, ý chí lại kiên cường và bị ảnh hưởng bởi chuyện gia đình. Nhưng tại gian nan trong quá trình mở rộng thị trường vùng Hoa Bắc vượt quá sức tưởng tượng của Ân Tấn Minh. Bỗng nhiên cũng nhận ra rằng thể chỉ dựa vào trí tuệ cùng khí thế hùng dũng trước đó mà có thể chiếm lĩnh được tất cả thị trường Hoa Bắc.

   Những trở ngại trong khâu marketing tại vùng Hoa Bắc dường như là khó khăn lớn nhất mà họ gặp phải kể từ khi bắt đầu làm việc trong Phòng Marketing đến nay. Họ vốn quen với cảm giác mãn nguyện với thành công nay lại trở thành do dự quyết, quen hiên ngang tiến về phía trước, giờ lại phải bước từng bước gian nan.

   Trong lòng Ân Tấn Minh rất buồn phiền. cố gắng động viên tinh thần nhân viên, song, khi thực tế làm việc những người khác nhau có những kết quả khác nhau.

   Cũng như chế biến món ăn vậy, cùng nguyên liệu, cùng công thức, các bước tiến hành cũng giống nhau, nhưng người khác nhau tạo ra nhưng hương vị khác nhau. Ngay cả độ lửa nữa, phải ai cũng có thể xử lý thích hợp cách chắc chắn.

   Cho nên, Ân Tấn Minh suy tính xem liệu mình có nên đích thân chuyến hay . Trước đó vẫn do dự, những khó khăn trong hôn nhân khiến quá mệt mỏi, mối quan hệ với Nhã Khả mãi vẫn chưa giải quyết được nên rất buồn phiền.

   Nhưng tại Ân Tấn Minh trở thành người độc thân, còn gì phải vướng bận nữa.

   Nghĩ đến Vương Nhã Khả, chợt cau mày, thầm quyết định lúc này thể để ba chữ đó đó quấy nhiễu đến suy nghĩ của . Vì thế, quay người, rút điếu thuốc và châm lửa hút.

   Trong màn khói mờ ảo vấn vít, nhìn chằm chằm vào số liệu mà đoàn marketing vùng Hoa Bắc gửi về, bắt đầu tiến hành phân tích tình hình marketing ở Hoa Bắc.

   Thực ra, về cơ bản cũng thấy yếu kém trong cục diện marketing ở vùng Hoa Bắc, mấy nhân vật tinh do Ân Tấn Minh phái cũng phải là người gặp khó khăn là chùn bước, yếu đuối có chí tiến thủ, chỉ là kết quả được như mong đợi của thôi.

   Nhưng, Ân Tấn Minh thể giao kết quả này cho Trần Tử Nam được. Hơn nữa sắp tới còn phải làm báo cáo quý, nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn kết quả tồi tệ, Trần Tử Nam mà đọc được bản báo cáo này biết sắc mặt như thế nào nữa.

   Vả lại bên cạnh Ân Tấn Minh còn có An Thư Mỹ lúc nào cũng rình rập như hổ đói, sao có thể lơ là thiếu cảnh giác được.

   Đúng lúc đó, điện thoại bàn làm việc bất chợt rung lên, cắt đứt mạch suy tư của Ân Tấn Minh. Trong lòng có chút bực bội, áp ống tai nghe vào tai, tức giận hỏi: “Ai vậy?”.

   “Giám đốc Ân, tôi là… tôi là Cát… Cát Đằng Phòng Kế hoạch”, ràng Cát Đằng bị giọng hằm hằm của Ân Tấn Minh dọa cho phen nên lời cũng trở nên lắp bắp, “Là thế này, vợ… vợ , Vương Nhã Khả bây giờ vẫn chưa thấy làm, mà ấy lại nắm giữ tài liệu liên quan đến khách hàng, giám đốc Mã vô cùng tức giận, quát tháo ầm ĩ, cho nên, tôi muốn hỏi có biết Vương Nhã Khả ở đâu ?”.

   Hỏa khí trong Ân Tấn Minh lập tức xông thẳng lên não, tức giận : “Tôi phải hai chuyện. Thứ nhất: Vương Nhã Khả còn là vợ tôi nữa; Thứ hai: Bất cứ chuyện gì liên quan đến Vương Nhã Khả tôi đều biết!”.

   Cát Đằng vô cùng kinh ngạc trước câu trả lời của Ân Tấn Minh. Thấy giọng phừng phừng lửa giận, ta cũng dám nhiều lời, chỉ đành cười mỉa : “À à, vậy tôi làm phiền nữa, xin lỗi Giám đốc Ân, xin lỗi!”.

   Dập máy, Ân Tấn Minh dụi điếu thuốc hút dở vào gạt tàn, nhìn điếu thuốc cong queo như cái xác khô mà nghiến răng nghiến lợi.

   “Tấn Minh, làm gì mà hút thuốc ghê vậy?”, An Thư Mỹ tươi cười rạng rỡ, phong tình vạn chủng. ta vốn chỉ tiện đường qua, đúng lúc nghe thấy Ân Tấn Minh chuyện điện thoại liền đảo mắt như nghe ra nội tình của việc, vội bước vào trong.

   Ân Tấn Minh rất hài lòng vì ta vào mà gõ cửa, mặc dù cửa phòng khóa. vẻ khó chịu: “ có chuyện gì sao?”.

   “Ừm!”, An Thư Mỹ tiến đến trước mặt Ân Tấn Minh, ngồi xuống ghế dành cho khách rồi chăm chú nhìn , rất thành khẩn , “Tấn Minh, biết đấy, chức Cố vấn Phòng Marketing, thực tôi cũng đảm đương nổi. Chỉ là nhất thời Trần tổng chưa sắp xếp được vị trí thích hợp nên mới bảo tôi phải theo để học hỏi. Đúng là tôi mang đến cho nhiều phiền phức, nhưng đồng thời tôi cũng học được rất nhiều điều, lòng cảm ơn ”.

   Chỉ là đến để cảm ơn thôi sao, trong lòng Ân Tấn Minh nghĩ chắc chắn nàng này đơn giản như thế. Tâm trạng bình tĩnh trở lại, liền mỉm cười : “Mọi người đều là đồng nghiệp, cần phải khách khí như vậy. Tôi nào có dám nhận hai chữ ‘chỉ bảo’ đó”.

   An Thư Mỹ cũng muốn nán lại lâu hơn, xong, ta liền đứng lên, chào: “Tấn Minh, sau này hy vọng giúp đỡ nhiều hơn, tôi làm phiền nữa!”

   “Đừng khách sáo.”

   An Thư Mỹ xoay người rời , mùi hương nước hoa của ta vẫn còn vương vấn. Ân Tấn Minh chau mày khó chịu bèn đứng lên mở toang cửa sổ.

   Chương 17.2: Người tốt đâu dễ nhận ra

   Có cơn gió thoảng vào, Ân Tấn Minh đứng trước cửa sổ, hướng mắt về phía những tòa cao ốc xa xa bên ngoài, chợt nhớ đến cuộc điện thoại trước đó, Vương Nhã Khả giờ này vẫn chưa làm, bàn giao công việc cũng xin nghỉ ư? Đây đâu phải là phong cách làm việc của .

   Lẽ nào, chuyện thử ly hôn lần này lại là mộ đòn tấn công mạnh mẽ đến mức thể chấp nhận được sao? thể nào bởi ly hôn là do Nhã Khả đề xuất. gặp phải chuyện gì mà lại làm? Chẳng lẽ có chuyện gì quan trọng hơn cả việc làm?

   Ân Tấn Minh quay người cầm điện thoại di động bàn, ấn mấy chữ số, ngập ngừng giây lát lại xóa . chán nản nới lỏng cà vạt, lại lại trong phòng, cuối cùng vẫn quyết định gọi điện cho Vương Nhã Khả…

   Điện thoại liên lạc được.

   Ân Tấn Minh tự giễu bản thân, Cát Đằng phải gọi điện đến hỏi , nhất định là do trước đó gọi cho Nhã Khả nhưng được. Đúng là làm việc dư thừa, lại gọi vào di động của làm gì cơ chứ.

   Đợi chút, quan tâm đến Nhã Khả sao?

   Ân Tấn Minh sững người chốc lát, cố tìm cho mình lý do. Đó là quan tâm sao? Tuy họ bậy giờ còn là vợ chồng, nhưng so với người lạ cũng gọi là thân thiết hơn chút. Đây là quan tâm đến người khác xuất phát từ chủ nghĩa nhân đạo, chắc là như thế rồi. Nó thuần túy chỉ là quan tâm của đồng nghiệp với đồng nghiệp, của bạn bè với bạn bè, ngoài ra có bất cứ ý gì khác.

   Nhưng điện thoại kết nối được. Vương Nhã Khả đâu? Lẽ nào ấy bị ốm? có còn ở nhà Lư Hiểu Dương nữa ?

   Điện thoại nhà Lư Hiểu Dương cũng có ai nghe máy, di động lại tắt nguồn.

   Chương Tây sao? Điện thoại của Chương Tây cũng tắt nguồn.

   Mất tích tập thể sao?

   Ba người họ làm cái quái quỷ gì biết.

   Cũng lâu rồi Ân Tấn Minh và Vương Nhã Khả chuyện cho nên hoàn toàn biết gì về chuyện ly hôn của Chương Tây.

   tìm thấy Vương Nhã Khả, Ân Tấn Minh vứt điện thoại lên bàn. Hai người còn quan hệ gì nữa, cũng phát huy lòng nhân ái của bản thân rồi, quan tâm đến bạn bè cũng đến ngần ấy thôi, đồng nghiệp quan tâm đến nhau cũng chỉ như thế, liên quan gì đến nữa. Vương Nhã Khả có bị ốm hay mất tích cũng được, chẳng liên quan gì đến .

   Thời gian này nên đặt toàn bộ tâm trí vào vào kế hoạch phát triển thị trường vùng Hoa Bắc. Điểm mấu chốt lúc này chính là đích thân phải xuất chinh. tin thị trường Hoa Bắc còn có thể đóng băng được nữa. Dù có đóng băng , cũng làm cho nó tan chảy.

   Nghĩ nghĩ như thế, nhưng số liệu và biểu đồ lên trước mắt khiến Ân Tấn Minh hoa mắt chóng mặt. Cuối cùng, vẫn thể bình thản mà làm việc được, đành với tay lấy điện thoại cho số máy hồi nãy.

   Trong khoảnh khắc điện thoại được kết nối, Ân Tấn Minh luôn cố gắng bắt bản thân mình nhìn thực tại, nhưng cách đối đáp của Vương Nhã Khả lập tức khiến trở lại trạng thái cũ. Quan hệ của hai người trở nên cùng khó xử, quan tâm cũng trở nên thừa thãi.

   Trong lòng Ân Tấn Minh rất hậm hực, lửa giận bốc lên đùng đùng. tắt điện thoại, tức tối : “Người tốt đâu dễ nhận ra!”.


   Vương Nhã Khả ở nhà Lư Hiểu Dương đúng tuần. Trong tuần này Lư Hiểu Dương phải dạy bốn tiết, nên có bốn lần gặp mặt chàng đẹp trai Hoàng Sở Hạo. Lần thứ tư còn đưa được ta về tận nhà.

   Nhưng, lúc Lư Hiểu Dương gặp được chàng đẹp trai Hoàng Sở Hạo cũng là lúc thấy cả thằng nhóc ‘mặt búng ra sữa’ kia, thằng nhóc ‘mặt búng ra sữa’ chính là cách mà Lư Hiểu Dương gọi Phó Lượng Bằng, độc nhất vô nhị.

   nhiệt tình của thằng nhóc Phó Lượng Bằng còn nồng nhiệt hơn cả ngọn lửa bùng cháy giữa ngày đông, mời ăn cơm, mời uống cà phê, quán bar. Chỉ cần Lư Hiểu Dương bằng lòng, chàng nguyện trở thành chiếc máy rút tiền tự động của .

   Lư Hiểu Dương chán ngán vô cùng. chỉ có ham muốn nhoi đó là được thân mật hơn với chàng đẹp trai Hoàng Sở Hạo, thế mà thắng nhóc Phó Lượng Bằng kia cứ lù lù trước mặt. chỉ hận thân này chẳng xẻ được làm đôi, mà cũng chẳng muốn bị tâm thần phân liệt nên còn cách nào khác, đành chấp nhận số phận vậy.

   Đáng đến lần gặp mặt thứ tư, Lư Hiểu Dương mời Hoàng Sở Hạo về nhà. Phó Lượng Bằng thấy mời hai mắt sáng rực lên. Song, Hoàng Sở Hạo biết mình mới là nhân vật chính nên vô cùng miễn cưỡng và đau khổ đồng ý cùng.

   Để làm tốt công tác chuẩn bị, trước tiên là Lư Hiểu Dương muốn hiễu về cái dạ dày của Hoàng Sở Hạo, sau đó dần dà tiến đến trái tim. Vì thế, vừa tan ca, liền về trước, đường về còn gọi điện cho Vương Nhã Khả như pháo nổ, hết cuộc này đến cuộc khác.

   Vương Nhã Khả nhận điện cầu cứu của Lư Hiểu Dương cũng vô cùng tất bật, chạy như bay ra chợ rồi lại đến siêu thị, mua nguyên liệu cho tận bốn năm món, đến khi quay trở về thi Lư Hiểu Dương cũng về đến nơi.

   Vương Nhã Khả sắm sửa đầy đủ nguyên liệu, chợt nhớ ra Lư Hiểu Dương chỉ biết nấu mỗi mỳ ăn liền sao có thể chế biến những nguyên liệu thành thứ người ta ăn được đây. Kết quả, khuôn mặt Lư Hiểu Dương đầy vẻ mãn nguyện, tươi cười rạng rỡ tặng cho Nhã Khả chiếc tạp dề mới mua, rồi vừa khẩn cầu vừa ép buộc vào bếp.

   Vương Nhã Khả dở khóc dở cười, đứng ở trước cửa phòng bếp : “Vấn đề tình cảm mà cậu cũng phải nhờ đến người khác sao? Mình bị cậu điều khiểu rồi hả?”.

   “Chúng ta còn tính toán với nhau làm gì, có chuyện gấp là cứ phải cầu cứu hùng trong thiên hạ, cậu vào bếp cho mình lần mà! Năn nỉ, năn nỉ mà!”, Lư Hiểu Dương khoanh hai tay trước ngực, tươi cười nịnh nọt, lại còn sán lại gần đấm đấm, bóp bóp vai cho Nhã Khả.

   Vương Nhã Khả bị chọc cho cười ngừng, cuối cùng : “Xem sau này cậu có còn dám cười nhạo mỗi khi mình xuống bếp nữa ?”.

   cười, cười, chắc chắn cười”, Lư Hiểu Dương luôn miệng bảo đảm, còn cố gắng nịnh hót, a dua: “Ai cậu xuống bếp nực cười đâu, cậu xem, nếu cậu nấu mình biết làm sao bây giờ. Coi như cậu xem việc giúp người làm vui , mở lòng nhân từ như Quan Thế Bồ Tát cứu khổ cứu nạn. Sau này nhất định mình theo cậu học hỏi, ngày ngày bước bào nhà bếp báo cáo ba lần…”.

   “Dừng dừng dừng!”, những lời này khiến cho Vương Nhã Khả muốn ói, những thứ vào bụng từ đêm qua cũng sắp bị cho ra hết rồi. vừa cười vừa giận : “Đúng là thể nhận ra cậu lại là người xấu tính như thế. Được rồi, để cho lỗ tai mình được yên tĩnh, cậu lượn ra ngoài ”.

   Thấy tình hình ổn, Lư Hiểu Dương lập tức gật đầu như gà mổ thóc, vừa ra ngoài vừa : “Cậu làm nhanh chút nhé, bọn họ sắp đến rồi. Nếu họ đến mà thấy cậu ở trong bếp bại lộ hết”.

   “Yên tâm ! bại lộ được đâu!”, Vương Nhã Khả đẩy Lư Hiểu Dương ra khỏi bếp rồi xắn tay áo bắt đầu công việc.

   Mổ cá, thái thịt, rửa rau…

   Nghe thấy Hoàng Sở Hạo và Phó Lượng Bằng nhấn chuông, Vương Nhã Khả liền ra mở cửa. Khi ấy, sớm rửa tay sạch , ngồi sofa xem tivi rồi.

   Phó Lượng Bằng bước vào nhà liền thấy Lư Hiểu Dương bê dĩa sườn xào chua ngọt từ trong bếp ra bàn ăn, cậu ra vội buông những thứ cầm tay xuống, : “Hiểu Dương, để giúp”.

   Lư Hiểu Dương đặt món ăn bàn, cười rạng rỡ, tạp dề vẫn đeo người, tay thi dính đầy dầu mỡ, đúng hình mẫu người vợ hiền mẫu mực, mực dù chẳng biết làm gì.

   Lư Hiểu Dương nhiệt tình : “ cần cần, mọi người cứ ngồi , nấu xong cả rồi, nhanh thôi”, là như thế, nhưng, Phó Lượng Bằng vẫn cùng . Tuy chẳng giúp được gì nhiều, nhưng chỉ cần nhìn thấy Lư Hiểu Dương, cậu cũng thấy ngọt ngào rồi.

   Vương Nhã Khả thấy khuôn mặt rạng rỡ của Lư Hiểu Dương, trong lòng vô cùng cảm khái. Khi người phụ nữ phải hạ mình xuống bếp vì người đàn ông đó chính là tấm chân tình.

   Nhưng cũng có rất nhiều người phụ nữ giỏi nội trợ, chuyện dầu mỡ mắm muối đều giỏi giang đâu ra đấy nhưng lại chẳng thể chế biến được món ăn chính của cuộc đời là hôn nhân. Thậm chí có người ngày ngày chỉ cắm mặt trong nhà bếp, bỏ quên cả tuổi thanh xuân của mình nhưng sau đó lại bị hôn nhân vô tình rũ bỏ. Có ai ngờ rằng ngọt ngào thoáng qua khi đó đưa đến kết quả khủng khiếp như ngày hôm nay?

   Lư Hiểu Dương vì Hoàng Sở Hạo nên mới vào bếp, còn Hoàng Sở Hạo chưa chắc biết mà đón nhận tấm chân tình của Lư Hiểu Dương.

   Hoàng Sở Hạo chào hỏi Lư Hiểu Dương rồi ngồi xuống chỗ ghế sofa còn trống, mỉm cười với Nhã Khả: “ là trùng hợp, lại gặp ở đây”.

   Vương Nhã Khả khóe miệng khẽ cong lên, : “Hoàn toàn trùng hợp đâu, ngày nào tôi cũng ăn ngủ ở chỗ Hiểu Dương mà, đến nhất định gặp tôi!”.

   “À, hai người ở cùng nhau sao?”

   phải”, Vương Nhã Khả , “Tạm thời thôi”.

   “À!”, nụ cười của Hoàng Sở Hạo vẫn nhã nhặn như trước. Vương Nhã Khả nhìn thấy bỗng thấy tức cười, đặt biệt là khi tưởng tượng đến cảnh mấy người đàn ông cùng đám phụ nữ làm mấy động tác thể dục thẩm mỹ.

   Hai người ngồi chuyện chưa được đôi câu, Lư Hiểu Dương ở bên này gọi: “Ăn cơm thôi!”.

   bàn ăn thịnh soạn, nào là sườn xào chua ngọt, nào là cá hấp, nào là tôm chiên, rau xào tỏi, canh gà.

   Hoàng Sở Hạo nhìn thấy bàn ăn đầy hương sắc rất bất ngờ, nhìn Lư Hiểu Dương hỏi: “Những món này đều là làm cả sao?”.

   Lư Hiểu Dương sắc mặt đổi, bình thản như : “Đúng vật, tay nghề của tôi vẫn còn kém lắm, đừng chê cười nhé”.

   Hoàng Sở Hạo rất ngạc nhiên, thầm khen ngợi: “Tôi chỉ biết Lư dạy thể dục thẩm mỹ rất hay, biết còn là đầu bếp chuyện nghiệp thế này, trong thời gian ngắn mà làm xong cả bàn ăn thịnh soạn. đúng là lợi hại!”.

   Lư Hiểu Dương như mở cờ trong bụng, ngượng nghịu : “ quá khen rồi, biết liệu có hợp khẩu vị của hay ?”.

   Phó Lượng Bằng vô cùng hưng phấn : “Trông đẹp mắt thế này, nhất định ngon rồi”.

   Lư Hiểu Dương làm bộ xấu hổ: “Cảm ơn!”.

   Thấy bộ dạng Lư Hiểu Dương như thế, Vương Nhã Khả nhịn được bật cười, may mà kịp nhón chân để tiếng cười phát ra, nhịn cười đến đau cả bụng, dám mở miệng ra lời nào.

   Thấy nét mặt Vương Nhã Khả kỳ lạ, Hoàng Sở Hạo quan tâm hỏi: “ mệt sao?”.

   Vương Nhã Khả định Lư Hiểu Dương tiếp lời ngay: “ ấy bị đau bụng, đúng rồi, đau bụng! Hôm nay ấy khỏe cho nên tôi mới bảo ấy ngồi nghỉ”.

   Hoàng Sở Hạo lại càng quan tâm hơn, nhìn Vương Nhã Khả: “Vậy sao chứ?”.

   sao, sao, chắc vẫn còn bị ảnh hưởng từ hôm trước!”, Vương Nhã Khả liền hùa theo Lư Hiểu Dương , “Ngồi lát khỏe thôi”.

   “Đau bụng là chuyện hệ trọng, thể tùy tiện như thế, hay là đến bệnh viện kiểm tra xem sao?”, Hoàng Sở Hạo lại lôi chuyện môn nghiệp vụ ra tận tình khuyên nhủ.

   Vương Nhã Khả liếc thẳng ánh mắt sắc nhọn như mũi dao về phía Lư Hiểu Dương, cố nhịn cười : “Bệnh cũ ấy mà, chữa cũng chết được đâu”, xong lại ngồi thẳng người, , “Giờ sao rồi”.

   Lư Hiểu Dương vội kêu gọi: “Nào, ăn thôi, ăn thôi, đừng để thừa lại đấy, dù gì cũng cho tôi chút thể diện, phải ăn cho hết nhé”.
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :