1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thử ly hôn - Lăng My (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 18: Sống chung mái nhà


   Sau khi ăn xong, Hoàng Sở Hạo và Phó Lượng Bằng cũng nán lại lâu. Lư Hiểu Dương cũng biết thể có được kết quả gì trong thời gian nhanh như thế được, huống hồ, còn chưa có cách nào đá bay tên Phó Lượng Bằng quấn lấy Hoàng Sở Hạo như dây leo bám chặc cây lớn kia. Nhưng, dù sao cũng có được vài tiến triển tốt đẹp, điều đó khiến Lư Hiểu Dương rất đỗi vui mừng.


   Sau đó, Lư Hiểu Dương bê bát đũa vào bếp tận chăm chỉ rửa bát, coi như báo đáp công lao trời biển của Vương Nhã Khả.


   Lần đầu tiên trong đời Lư Hiểu Dương chăm chỉ như thế nên để lại chiến tích phi phàm. dùng hết nửa chai rửa chén, đánh vỡ hai cái bát, cuối cùng đống bát đĩa đó cũng vượt qua nguy hiểm mà chui vào trong máy khử trùng. trường nhà bếp lúc này đúng là vô cùng thê thảm, Vương Nhã Khả chấp nhận được nên đành bước vào giúp đỡ.


   Tất cả đâu vào đấy, Lư Hiểu Dương như vừa hoàn thành được sứ mệnh rất vĩ đại, cảm thấy vô cùng thoải mái sung sướng. bước đến ngồi sofa rồi tranh giành chiếc điều khiển từ xa với Vương Nhã Khả, nhưng tâm trí nàng đâu có tập trung vào màn hình tivi. Lúc này Lư Hiểu Dương rất hứng trí nên muốn tìm người để chia sẻ.


   Vương Nhã Khả đương nhiên trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cũng là lựa chọn duy nhất của .


   Lư Hiểu Dương : “Cậu thấy mình chuẩn ? Từ những chi tiết nhặt nhất cũng có thể nhìn ra được nhân cách của người. Càng ngày mình càng cảm thấy Hoàng Sở Hạo đúng là hàng cực phẩm. Cuối cùng mình cũng biết tại sao mình lại giống như hai cậu, vội vàng tìm người đàn ông để kết hôn rồi, chính là để chờ đợi Hoàng Sở Hạo đấy!”


   “Hình như Hoàng Sở Hạo này chẳng có điểm gì đặc biệt, ngoài những thứ cậu như ngón tay được gọt rũa rất cẩn thận, bàn tay sạch , lời cũng khá lễ phép ra mình chẳng thấy điều gì khác cả”, Vương Nhã Khả vừa lắc đầu vừa dội cho Lư Hiểu Dương gáo nước lạnh, xem ra câu tình nhân trong mắt hóa Tây Thi quả sai. Nhã Khả chẳng hề cảm thấy Hoàng Sở Hạo tốt như Lư Hiểu Dương , chẳng phải chỉ là đẹp trai hơn so với những chàng trai khác chút thôi sao?


   “Đấy là cậu biết đấy thôi? Người nho nhã lễ độ nhất định là người được giáo dục đàng hoàng tử tế. Vả lại thu nhập của bác sĩ rất ổn định. ấy cao ráo đẹp trai, lại nhã nhặn lịch , phong độ ngời ngời, đúng là mẫu đàn ông lý tưởng!”, Lư Hiểu Dương nghiêng đầu, khoanh tay, miệng mỉm cười mê đắm như lạc vào chốn tiên cảnh.


   Vương Nhã Khả chịu nổi lập tức : “Cậu đừng mơ tưởng hão huyền nữa, mau tắm rồi ngủ sớm !”, xong liền đứng lên tắm.


   Lư Hiểu Dương chìm đắm trong mộng tưởng đột nhiên định thần lại, túm lấy Vương Nhã Khả cười : “Nhã Khả, mình muốn bàn với cậu chuyện!”.


   “Chuyện gì?”


   “Cậu đừng bỏ bê nhà cửa để đến chiếm giường của mình nữa. Mình để cho cậu nằm chung với mình lâu như thế rồi, cậu xem, hay là trả lại chỗ trống bên cạnh mình .”


   “Trả cho cậu để làm gì? Để nó tiếp tục trống sao?”


   “Sao có thể chứ? Cậu trả lại cho mình, tất nhiên là có ích với mình rồi.”


   Vương Nhã Khả liếc mắt nhìn: “Mình vẫn chưa muốn trả. có đàn ông cậu chết sao?”.


   “Cậu rất đúng, mình mà có đàn ông thi giống như cây khô héo chết, cậu chưa từng nghe sao? chăm sóc của đàn ông chính là bí quyết làm đẹp của phụ nữa. Cậu xem, mình nửa tháng rồi có đàn ông rồi”, Lư Hiểu Dương bộ dạng đáng thương, lắc lắc tay Vương Nhã Khả, cứ như thể là cây tiền, chỉ cần lắc lắc vài cái là Nhân dân tệ rơi xuống ầm ầm vậy, “Nhã Khả, cậu giúp mình mà. Cậu nghĩ mà xe, nếu lần sau mình hẹn với Hạo Hạo mà cậu lại ở đây bọn mình sao tiến triển thêm bước nào được nữa chứ?”.


   “Hạo Hạo?”, Vương Nhã Khả phì cười, “ đến mức đó chứ? thân mật thế rồi cơ à?”


   Lư Hiểu Dương trơ mặt, trừng mắt : “ được sao? Mình thích gọi như thế đấy!”.


   “Được được được”, Vương Nhã Khả cố nhịn cười, lấy ngón tay dí vào trán Lư Hiểu Dương, : “ Thấy cậu dụng tâm như thế, ngày mai mình dọn về nhà vậy!”.


   Lư Hiểu Dương chớp chớp mắt, vẻ tin được: “ hả?”.


   “Cũng đến lúc mình nên dọn về nhà rồi. Nửa tháng rồi còn gì. Mình mà chuyển hẳn chẳng phải quá lời cho ta sao, mình sống trong ngôi nhà rộng như thế!”, Vương Nhã Khả cười.


   luôn trốn tránh, muốn đối diện với Ân Tấn Minh. Thực ra trong lòng hiểu rất , dù sớm hay muộn cũng phải đối mặt, thể luôn gặp Ân Tấn Minh, trừ khi chuyển công tác và rời khỏi thành phố này.


   “Đúng vậy, chừng ta còn đưa đàn bà về nhà làm loạn lên, khiến nhà cửa ngập tràn chướng khí đấy. Cậu nhất quyết được , phải kiên trì bám trụ giữ vững trận địa, ai biết được ta còn làm những gì nữa?”, Lư Hiểu Dương đổ thêm dầu vào lửa, để Vương Nhã Khả dọn , cho dù có phải làm tiểu nhân cũng chẳng quan tâm.


   “Đừng quá đáng thế chứ, cậu mà còn nữa là mình ở lì đây nữa đấy”, Vương Nhã Khả lườm Lư Hiểu Dương.


   Lư Hiểu Dương trợn mắt há mồm, quả nhiên dám thêm gì nữa. Thấy bộ dạng của nàng như thế, Vương Nhã Khả nhịn được cười giễu, chẳng buồn đôi co nữa nên liền tắm.   Vương Nhã Khả chuyển về nhà mình.


   chọn ngày cuối tuần để có thời gian dọn dẹp. Trước đó và Chương Tây thẩm mỹ viện, lúc về nhà cũng còn sớm nữa.


   Ân Tấn Minh thích chó mèo, nhưng Vương Nhã Khả biết lại thích nuôi cá cảnh. Nửa tháng về, trong nhà có thêm bể cá cảnh. Lúc này, Ân Tấn Minh cho cá ăn.


   Vừa nhìn thấy Nhã Khả, Ân Tấn Minh liền cười: “Tôi còn tưởng định quay về nữa, nghĩ xem có nên gọi bạn bè đến để ăn mừng hay ?”.


   Nụ cười điềm nhiên như của pha chút chế giễu, chút trêu trọc, chút cười nhạo. Những thánh đó như chọc thẳng vào tai Nhã Khả. Khi về nhà chỉ cầm theo chiếc túi đựng mấy bộ quần áo. đặt túi vào góc còn trống rồi ngồi lên ghế sofa, hờ hững : “Tôi về hay có liên quan gì đến ? định thấy tôi ở đây nên cố ý chiếm nốt nửa căn nhà sao?”.


   Ân Tấn Minh thèm đoái hoài gì đến lũ cá nữa, thu dọn đống vỏ mỳ ăn liền bàn rồi vào bếp, vừa vừa vẻ thờ ơ: “Tôi hứng thú với nửa căn nhà của . Có điều, qua lại trong nhà, tôi cũng thấy tự do hơn nhiều, muốn làm gì làm”.


   muốn làm gì là việc của nha, nhưng việc có thấy thoải mái hay phải là nghĩa vụ của tôi”.


   Ân Tấn Minh quay người lại, tay đặt vào nắm đấm cửa, như cười như : “ có nghĩa vụ? hay lắm, tôi cũng có nghĩa vụ lúc nào cũng phải làm vệ sinh cả ngôi nhà rộng thế này. Giờ về rồi, phải chăng cũng nên bù lại nửa tháng dọn dẹp nhà cửa của mình?”.


   “Tôi ở nhà nửa tháng này, những vết dơ bẩn này chẳng phải do gây ra sao?”


   nên như thế chứ. Cho dù tôi chẳng động tay động chân bình thường tự nhiên cũng có bụi, chẳng phải cũng nên phụ trách nửa sao?”


   “Ân Tấn Minh, rốt cuộc có ý gì? Cố ý gây khó dễ cho tôi phải ? Tôi làm đấy, làm gì được tôi?”, thực ra kế hoạch ban đầu của Vương Nhã Khả là về nhà dọn dẹp, nhưng Ân Tấn Minh lại dở hơi côn đồ lưu manh, lời bắt ép như thế khiến muốn làm nữa. Chẳng tiếc gì chút sức lực, nhưng thể chấp nhận việc Ân Tấn Minh chiếm thế thượng phong bằng mấy lời lẽ đó.


   “Tôi có thể làm gì sao? Tôi thể ép buộc được ”, Ân Tấn Minh thấy mình thành công khi khơi dậy lửa giận của Vương Nhã Khả, dương dương tự đắt cười cợt, vào phòng bếp, vặn vòi nước chảy xì xì, tạm thời giơ lệnh bài miễn chiến.


   Vương Nhã Khả hậm hừ tiếng rồi đứng lên xách túi vào phòng ngủ của mình, đóng cửa đánh “rầm” tiếng. Trước đây, hai người thương lượng với nhau, phòng ngủ thuộc quyền sở hữu của Vương Nhã Khả, còn phòng dành cho khác thuộc về Ân Tấn Minh. Hai phòng này lớn như nhau, cũng đều có bàn ghế và tủ đựng quần áo, đầy đủ tiện nghi.


   Vương Nhã Khả vốn chỉ định ở chỗ của Lư Hiểu Dương hai tối, nên cũng mang theo nhiều đồ đạc, vì thế việc sắp xếp đồ đạc lúc này cũng vất vả cho lắm. Nửa tháng về, lắp chiếc gường đơn, tháo ga trải giường ra rồi thay chiếc mới vào, tất cả được dọn dẹp đâu vào đấy, liền đổ uỳnh xuống giường đệm có độ đàn hồi cao. Chiếc giường đơn được thay mới còn mang theo hương thơm dìu dịu của nước xả vải, giống như hương thơm tự nhiên của cơ thể, rất dễ chịu.


   Duy nhất có thứ như xưa đó là nơi treo tấm ảnh cưới của hai người, giờ còn ảnh nữa. Căn phòng đột nghiên trở nên trống , trông chướng mắt.


   Nhưng, hai ngày trôi qua rồi cung quen.


   Vương Nhã Khả rất hài lòng, dang rộng cánh tay, giống như được nằm trải dài thào nguyên bao la, đôi mắt khép lại, cảm giác khoan khoái dần trào dâng. Đáng tiếc khi Vương Nhã Khả mở mắt ra, trần nhà phải là trời xanh mấy trắng, khiến sao hòa mình vào được với cảnh đẹp rộng lớn trải khắp tâm hồn.


   thích cỏ xanh, thích nằm thảm cỏ ở thảo nguyên mênh mông, ngửa mặt ngắm trời xanh, mây trắng lững lờ trôi. Vì đó là khoảnh khắc trái tim cảm thấy ấm áo và dịu ngọt nhất.


   Hai năm trước, trong lần du lịch đầu tiên của Vương Nhã Khả và Ân Tấn Minh sau khi kết hôn. Họ lựa chọn Nội Mông Cổ. Bầu trời dải xanh ngắt, mây trắng trôi lững lờ, thảo nguyên bao la rộng lớn, giản trải vút tầm mắt, ở bên cạnh có người mình , tình cảm ngọt ngào như trào dâng, thời khắc đó, Vương Nhã Khả cảm thấy cả thế giới rộng lớn như nằm gọn trong vòng tay.


   Đáng tiếc thế giới thay đổi, thực tại chỉ còn mình nằm giường hồi tưởng lại mảnh ký tức tươi đẹp về thảo nguyên bát ngát của ngày nào, còn người bên cạnh chăm chú nhìn bằng ánh mắt ngọt ngào nay biến thành người luôn những lời cay độc châm biếm và cợt nhả.


   Nghĩ đến Ân Tấn Minh, Vương Nhã Khả nằm giường bỗng ngồi bật dậy.


   Mối quan hệ của hai người khi ở nhà còn như trước kia nữa, có vài chuyện cần phải có quy định và cũng phải bàn bạc cho ràng mới được. mở ngăn kéo tủ, lấy ra tờ đơn, sau đó xông thẳng tới phòng dành cho khách, lớn tiếng gọi: “Ân Tấn Minh!”.
   Chương 18.2: Sống chung mái nhà


   Ân Tấn Minh từ trong phòng đọc sách thò đầu ra ngoài: “Gọi gì mà gọi? Tên của tôi là để gọi như thế hả? Tuy chúng ta cùng chung mái nhà, nhưng cũng chỉ là hàng xóm thôi. Đối với hàng xóm, cũng nên biết phép lịch tối thiểu chứ. nên hiểu , bây giờ chúng ta còn là vợ chồng nữa, chỉ có thể là vợ cũ của tôi, mà vợ cũ là gì? Là quá khứ rồi! Lẽ nào còn muốn vênh mặt hất hàm, chỉ tay sai khiến tôi sao?”.


   “Tôi biết rất , cần phải nhắc nhở. Đồng chí Ân Tấn Minh, vì quan hệ của chúng ta lúc này là hàng xóm cho nên chúng ta phải chuyện nghiêm túc với nhau!”, Vương Nhã Khả vẻ mặt thờ ơ .


   “Xin lỗi, tôi rất bận, muốn tìm tôi bàn chuyện phải hẹn trước!”, Ân Tấn Minh lại rụt đầu vào thư phòng.


   “Ân Tấn Minh, cách đối xử với hàng xóm là như thế này sao?”, Vương Nhã Khả giậm chân.


   “Lễ phép cũng tùy người. Nếu tôi đường mà đột nhiên bị con chó lao ra căn, lẽ nào tôi phải lễ phép, điềm đạm : ‘Xin lỗi, thịt của tôi cứng lắm, là đau răng của cậu đấy’ sao? thấy liệu có được ?”, Ân Tấn Minh lớn tiếng vọng từ thư phòng ra.


   xỏ ai thế? Ai là chó?”


   “Tôi chẳng mắng ai cả, có người thích nhận vơ vào mình, tôi cũng chẳng còn cách nào khác!”, giọng cười hả hê của tam từ trong thư phòng vọng lại, nghe cứ như .


   Vương Nhã Khả thua trận này, nộ khí càng tích tụ thêm, chỉ muốn lao thẳng đến trước mặt Ân Tấn Minh mà cãi lý. Nhưng cãi nhau với loại người như ta, dù có lý cũng thành vô lý. Ai ăn to lớn, lời lẽ gian trá xảo quyệt kẻ đó thắng. Hôm nay rơi vào thế thua, đành rút lui tạm nghỉ đợi ngày khác nghênh chiến. cố kiềm chế cơn giận, : “ ra đây!”.


   “Ra làm gì? ra, tôi ở đây là được rồi. Vả lại, chỉ là hàng xóm, dựa vào cái gì mà bắt tôi ra?”


   “Ân Tấn Minh, ra đây, giữa chúng ta phải có quy định cho ràng”, Vương Nhã Khả hừng hực lửa giận, hét lớn.


   “Quy định?”, Ân Tấn Minh mang vẻ mặt hào hứng bước đến, thò đầu ra nhìn, thấy Vương Nhã Khả rất nghiêm túc, đành khênh khạng ra ngồi xuống sofa, : “Tôi rất đồng ý với đề nghị của , xem quy định như thế nào? Thực ra cần , tôi cũng đề xuất ý kiến, để bảo đảm quyền và lợi ích của tôi, đúng ?”.


   “Như nhau cả”, Vương Nhã Khả lạnh nhạt , rồi ngồi xuống góc bên kia của sofa, lấy ra tờ giấy và cây bút, “Tôi vốn là người công bằng khách quan, chúng ta có cầu gì viết ra, sau đó gộp tất cả vào, mỗi người giữ bản, đôi bên tôn trọng và tuân thủ đúng những gì thống nhất”.


   “Được được được, trước !”, Ân Tấn Minh lấy ra điếu thuốc, định châm lửa.


   “Này, nên có đạo đức xã hội chút, nơi công cộng nên hút thuốc. Đây là quy định đầu tiên tôi muốn chúng ta cùng chấp hành.”


   “Sao cố có thể thấy gì tóm nấy như thế. Quy định là ‘chúng ta’, thực tế lại chỉ là quy định để trói buộc mình tôi.

   công bằng!”


   “Vậy theo , tôi phải hít khói thuốc của gọi là công bằng sao? Hút thuốc có hại cho sức khỏe, khói thuốc lại càng hại hơn, phải ngay đến kiến thức cơ bản đó cũng biết đấy chứ?”


   “Hút thuốc lá có hại, cũng là hại cho sức khỏe của tôi, liên quan gì đến kiến thức cơ bản? Tôi tự nguyện hút!”


   “Xin lỗi, tôi lại hoàn toàn có hứng thú với việc hít khói thuốc, cho nên, tôi cự tuyệt. Nếu muốn có thể thoải mái hút trong phòng riêng của . Chỉ cần hút thuốc ở gian chung, còn thích hút ở đâu tùy!”


   “Được rồi được rồi, tôi vứt thuốc là được chứ gì?!”, Ân Tấn Minh hậm hà hậm hực dụi tắt điếu thuốc trong tay, đúng là trong giây phút cẩn thận bị nắm đằng chuôi.


   Vương Nhã Khả cười, hàng mi cong cong, Ân Tấn Minh vừa thấy nụ cười hằn khuôn mặt trừng mắt. hiểu rất , trước đây, mỗi lần bị trêu đùa, đều cười như thế, nụ cười mang chút châm biếm chế giễu, lại mang vẻ dương dương tự đắc.


   Thấy Ân Tấn Minh phản đối, Vương Nhã Khả liếc mắt cười, cúi đầu viết “ được hút thuốc ở gian chung”. Viết xong, quay trở lại chủ đề chính, tâm trạng của tốt hơn nhiều, vui vẻ : “Điều khoản đầu tiên là tôi đề nghị, điều khoản thứ hai đề xuất ”.


   Hai người, mỗi người điều khoản, tranh luận qua lại, phản đối, bác bỏ rồi lại tranh cãi ngừng, quá trình thảo luận diễn ra vô cùng gay gắt, sôi nổi, nhưng, cuối cùng từng điều từng điều cũng được viết vào quy định.


   Sau hơn giờ đồng hồ, cuối cùng hai người cũng thống nhất được tất cả những điều khoản trong quy định, tất cả có mười điều, Ân Tấn Minh nghiêng người liếc nhìn lượt, chỉ thấy đó viết:


   NỘI QUY SỐNG CHUNG   tại do nhà cửa chật chội, lại có hai người sống chung. Ngoài phòng ngủ là gian riêng ra tất cả đều là gian sinh hoạt chung. Để tránh sau này xuất tình trạng tranh chấp, chúng tôi lập bảng quy định này, hai bên thống nhất tuân thủ theo những điều khoản được định sẵn, được tự ý vi phạm.


   1. được hút thuốc ở gian chung.


   2. được ăn mặc hở hang, có hình vi phóng đãng ở nơi sinh hoạt chung.   3. được tổ chức tiệc, tụ họ, đàn đúm bạn bè tại nhà.


   4. Nếu trong hai bên đưa bạn khác giới về nhà, được có hành vi thân thiết hoặc lời đường mật ở gian sinh hoạt chung để tạo chướng ngại cho đối phương.


   5. Phòng sách, nhà bếp, máy giặt, nhà vệ sinh ai đến trước người đó dùng trước, người còn lại được bực bội, được quấy nhiễu


   6. Chi phí sinh hoạt hằng tháng đối với những đồ dùng chung như tiền điện, tiền nước, tiền gas, phí công cộng chia đều cho hai bên.


   7. Trong bất cứ trường hợp nào, được tự tiện vào phòng ngủ riêng của đối phương.


   8. Ngày thứ Bảy là ngày tổng vệ sinh, hai bên đều phải ở nhà, dọn dẹp sạch gian chung.


   9. được cầu đối phương phải phối hợp với nhịp sinh hoạt của bản thân.


   10. được vì bất cứ người nào hay nguyên nhân, lý do gì làm ảnh hưởng đến cuộc sống của đối phương.


   Hai bên qua quá trình thảo luận, thống nhất mười điều khoản trong quy định này, kể từ ngày ký tên lập tức có hiệu lực. Khi có bất cứ tranh cãi bất đồng nào đều lấy bản quy định này làm chuẩn, sau này được có bất kỳ ý kiến nào khác.


   Ký tên


   Ngày 10 tháng 3 năm 2010   Ân Tấn Minh nhếch mép, chẳng biết là cười hay thể coi thường nữa. Cổ nhân thường đời này tiểu nhân và đàn bà là khó bảo nhất. cảm thấy Vương Nhã Khả lúc này chỉ là đàn bà rồi, mà còn là tiểu nhân nữa. Bản quy định này, từng điều khoản, ràng là để hạn chế quyền lợi của . Nhưng sợ, những thứ đó cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống của mình.


   Vương Nhã Khả ký tên mình lên bản quy định, rồi đưa cho Ân Tấn Minh: “Đến lượt đấy!”.


   nhận lấy, rồi thoăn thoát ký tên mình vào. Việc ký tên vào bản quy đinh này khiến cả hai đều cảm thấy rất thoải mái. Trước đó, những vấn đề tranh cãi cũng tranh cãi rồi, những vấn đề cần bác bỏ cũng bác bỏ rồi, về cơ bản đây coi như là kết quả được định từ trước.


   Vương Nhã Khả cầm tờ quy định, liếc xéo Ân Tấn Minh rồi về phòng mình. Trước đó bận rộn đổi sang giường đơn rồi thay ga giường, sau đó lại tập trung tranh luận về những điều khoản trong quy định nên giờ vẫn chưa tắm rửa gì. Lúc này mọi việc xong xuôi, có thời gian rảnh rỗi, nên tắm.


   Sau khi trở lại phòng ngủ, Vương Nhã Khả cất giữ bản Quy định sống chung cẩn thận rồi ôm chiếc ga trải giường đơn đến cửa phòng tắm. thấy Ân Tấn Minh ung dung thả quần áo của mình vào máy giặt.


   Vương Nhã Khả sững người giây lát, kiềm chế được bèn : “ chỉ có mỗi chiếc quần với cái áo sao phải dùng đến máy giặt?”.


   “Tại sao ? Tôi cũng phải trả tiền điện tiền nước còn gì?”, Ân Tấn Minh dùng lý lẽ chính đáng đáp trả.


   “Để tôi giặt trước , bộ quần áo này của cũng cần gấp, đợi lát nữa cũng được!”, Vương Nhã Khả muốn được giặt trước nên dùng giọng điệu thương lượng để với Ân Tấn Minh.


   được, quy định ràng rành mạch là phòng sách, nhà bếp, máy giặt, nhà vệ sinh ai đến trước người đó dùng trước, đối phương được bực bội cũng được quấy nhiễu. Vương Nhã Khả, bản quy định vừa mới ký xong, có cần phải đọc thêm lần nữa ?”


   cần. vậy cùng giặt được ? chỉ bộ quần áo, lãng phí quá!”, Vương Nhã Khả bị chẹn họng, đúng là trong quy định có điều khoản đó. phản bác được, chỉ còn cách nhàng thương lượng.


   “Như thế sao được chứ?”, Ân Tấn Minh trợn tròn mắt lộ vẻ kinh ngạc như thể đề nghị của Vương Nhã Khả vô cùng nực cười vậy, “ nên biết quan hệ của chúng ta lúc này là hàng xóm láng giềng, chỉ ở chung dưới mái nhà chứ phải là sống chung, vả lại, nam nữ khác biệt, quần áo sao có thể tùy tiện giặt chung được. Việc này mà đồn ra ngoài, người khác lại nghĩ rằng tôi và đứng đắn. Thử ly hôn và chính thức ly hôn giống nhau đấy, đơn giản là sống riêng thôi đâu, là ly hôn! Ly hôn cũng ly hôn rồi, dây dưa lằng nhằng là điều nên, phải sao? cứ đợi chút nhé!”.


   “Ai thèm dây dưa lằng nhằng với ? Đợi đợi!”, Vương Nhã Khả liếc ánh mắt hậm hực về phía Ân Tấn Minh, tay ôm cả núi quần áo quay trở về phòng.


   Ân Tấn Minh ném quần áo vào máy giặt xong xuôi nhấn nút, thấy máy giặt bắt đầu làm việc mới bật cười, vừa ngân nga hát vừa bước ra ngoài.


   Vương Nhã Khả ngồi sofa, lửa giận đùng đùng, còn Ân Tấn Minh định vào phòng sách. vốn muốn ở cùng gian với Vương Nhã Khả, bởi nếu ở cùng chừng còn bị ánh mắt sắc bén như dao của cứa cho mấy phát vào người mà hề hay biết, tránh xa thị phi là lựa chọn sáng suốt nhất.


   Lúc đó, đột nhiên Vương Nhã Khả từ sofa bật dậy, nhanh như chú thỏ cố sức thoát khỏi bàn tay bác thợ săn mà chạy vọt vào phòng sách. Động tác nhanh thoăn thoắt như thỏ đó của Vương Nhã Khả khiến Ân Tấn Minh trợn mắt há mồm nhìn theo, sao phản ứng kịp.


   Vương Nhã Khả sau khi đứng ở cửa, khóe miệng nở nụ cười tươi như hoa, dương dương tự đắc : “Xin lỗi, phòng sách là tôi vào trước, nên tôi sử dụng trước! muốn dùng đợi tôi dùng xong nhé!”.


   “Hả”, Ân Tấn Minh mắt tròn mắt dẹt, cười khổ não : “Tôi dùng phòng sách, chỉ muốn lấy quyển sách thôi, việc đó vấn đề gì chứ?”, xong, khệnh khạng vào lấy cuốn sách về marketing từ giá xuống, rồi lại điềm nhiên như ra, sau đó ngồi xuống sofa, lật từng trang sách, chăm chú nghiên cứu.


   Vương Nhã Khả trong lòng hậm hực, nghiến răng nghiến lợi, bực bội đóng cửa phòng sách đánh “rầm”. phải đợi nửa tiếng đồng hồ để Ân Tấn Minh giặt xong bộ đồ của mới đến lượt chiếc ga giường đơn của . ràng là cố ý. dựa vào những điều khoản được ký trong bản Quy định sống chung để gây khó dễ, khiến tức thổ huyết mà vẫn làm gì được.


   Hiệp này, Vương Nhã Khả thất bại thảm hại. Nhưng, sống chung dưới mái nhà, tin bản Quy định sống chung này chỉ là vũ khí của riêng mình để tấn công , chắc chắn có cơ hội chuyển bại thành thắng.   Sáng sớm hôm sau, tiếng chuông báo thức reo vang, Ân Tấn Minh đưa tay ra tắt chuông hẹn giờ. xuống giường, theo thói quen lao thẳng vào nhà vệ sinh.


   Vừa đến cửa phòng vệ sinh thấy cửa bị khóa. Lúc đó, Ân Tấn Minh mới nhớ ra, hôm qua Vương Nhã Khả chuyển về. Ngôi nhà này, sau nửa tháng gắn bó với cuộc sống độc thân, giờ đây lại phải sống chung với người khác.


   gõ gõ cửa, giục giã: “Nhanh lên!”.


   Tiếng Vương Nhã Khả từ trong phòng tắm vọng ra: “Ân Tấn Minh, đừng có quá đáng như thế chứ. Bản Quy định sông chung viết thế nào? Ai đến trước người đó dùng trước, đối phương được bực bội cũng được quấy nhiễu. làm phiền tôi đấy biết ? Quy định mới được ký kết tối hôm qua, đừng có quá đáng như thế!”.


   Ân Tấn Minh định giơ tay chuẩn bị đập cửa tiếp, nghe thấy vậy lùi lại ba bước, nghiến răng nghiến lơi, có cách nào khác đành phải ngồi đợi.


   Mỗi giây mỗi phút trôi qua, cảm giác trong người càng thêm khó chiu, đưa mắt nhìn chằm chằm về phía cửa phòng vệ sinh, chỉ muốn đạp cửa mà xông vào. biết Vương Nhã Khả lại “chơi” , sống cùng nhau ba năm trời, quá hiểu, vốn hề có thói quen dậy sớm như thế này.


   Ân Tấn Minh dự đoán, lúc này, có thể Vương Nhã Khả ngồi trong đó đọc báo, hoặc đọc sách, hay làm bất cứ việc gì để độc chiếm phòng vệ sinh.


   Mục đích của Vương Nhã Khả chính là để Ân Tấn Minh kiềm chế được mà kích động, muốn khiến cho phải mất mặt. Nhưng Ân Tấn Minh đâu dễ dàng để Nhã Khả đạt được mục đích như thế. ngừng ngừng lại lại, giậm chân huỳnh huỵch, cố gắng nhẫn nhịn. Trong lòng thầm nhủ phải kiềm chế, tin mình chịu được đến lúc ra ngoài. Đâu có ai chết vì nhịn tiểu bao giờ.


   Nửa tiếng sau, Vương Nhã Khả tay cầm tờ báo, thư thái ung dung bước ra. Quả nhiên là ngồi trong đó đọc báo. Ân Tấn Minh nhịn tiểu đến mức sắc mặt tái xanh,hơi thở gấp gáp, bảo dưới nghe, vừa mở cửa dùng tốc độ nhanh nhất xông thẳng vào trong, ngay đến câu cũng thèm với .


   Vương Nhã Khả cười “ha ha”, tiếng cười lanh lảnh như đâm vài tai Ân Tấn Minh. Nụ cười đó như tiếng cười nhạo cay độc của ma quỷ, , chính là tiếng cười độc ác của ma quỷ.

  2. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 19: Oan gia ngõ hẹp

   Ân Tấn Minh từ phòng vệ sinh bước ra, cơ thể thoải mái hơn nhiều nhưng trong lòng vẫn tức tối vì ôm bụng nước tiểu lâu như thế. muốn tìm Vương Nhã Khả để cãi lý nhưng tìm khắp nhà chẳng thấy bóng dáng đâu. ở nhà, có lẽ làm rồi, cho Ân Tấn Minh cơ hội tìm thấy mình để tính sổ.

   Ân Tấn Minh tức giận, vung nắm đấm thụi vào khí như thể Vương Nhã Khả trốn trong trung vậy. Nhưng dù sao chuyện này cũng tại , nếu phải tại cố tình độc chiếm máy giặt trước Vương Nhã Khả đâu đến mức báo thù như thế. Song, Ân Tấn Minh ngờ Vương Nhã Khả lại có thể ghi nhớ đến tận ngày hôm sau để mà trả thù.

   Phụ nữ đúng là thù dai, có thù tất báo. Quả nhiên, tiểu nhân và phụ nữ đều khó bảo như nhau.

   nghiến răng nghiến lợi hồi, cuối cùng cố nuốt cơn giận vào trong, chuẩn bị làm.

   Chuyện Ân Tấn Minh và Vương Nhã Khả ly hôn cũng chẳng còn là bí mật gì nữa. Ở công ty, người đầu tiên lan truyền thông tin này chắc chắn là Cát Đằng. Ngay sau khi kết thúc cuộc gọi cho Ân Tấn Minh, với tốc độ kinh hoàng, tin tức này trong chớp mắt được truyền khắp công ty. Mọi người đều biết rằng chính miệng Ân Tấn Minh và Vương Nhã Khả còn bất cứ quan hệ gì nữa.

   Hàm ý còn bất cứ quan hệ gì nữa chắc hẳn ai cũng hiểu , đó chính là ly hôn.

   Lúc đầu mọi người đều tin. Nhưng, sau nửa tháng thăm dò quan sát, quả nhiên phát hai người luôn cố gắng tạo khoảng cách cách triệt để, làm cùng, cùng nhau tan ca, thậm chí còn chẳng thèm với nhau câu nào, ở công ty cũng gọi điện thoại cho nhau.

   Xác nhận chuyện này đúng là , ngược lại mọi người hề suy diễn linh tinh. Có vẻ nhân viên trong công ty hứng thú mấy với những chuyện công khai rành rành như thế mà chỉ hào hứng với những chuyện mập mờ, chưa ngọn ngành đầu đuôi mà thôi.

   Ánh mắt của mọi người cũng thể rằng họ chẳng quan tâm đến chuyện hôn nhân của ai nảy sinh vấn đề gì, hay tình cảm của ai đó gặp trục trặc. Mọi người đều tập trung chú ý của mình vào cuộc chiến chốn quan trường. Vả lại, đấy còn là chưa đến chức Phó tổng giám đốc này chỉ là miếng mồi béo bở mà giám đốc các phòng ban tranh giành nhau, mà giữa các nhân viên bình thường trong công ty cũng đấu đá ngầm.

   Gần đây Vương Nhã Khả cảm thấy rất mệt mỏi.

   Hạng mục của Hâm Bằng bị tạm dừng hơn tháng nay, tuy đối với các kế hoạch khác mà đó là chuyện thường nhưng Vương Nhã Khả sao chịu đựng được hách dịch của Tổng thanh tra Tô.

   mình tìm Tô Tân Thìn, nhưng ông ta chẳng bao giờ có thời gian, lại muốn làm phiền đến Bạch Đào Ninh. Chuyện của biết có bao nhiêu người tơn hớt với Mã Phong rồi. Ông ta cũng quan tâm Nhã Khả dùng phương pháp như thế nào, nếu nhìn thấy kết quả, ông ta phủ định hoàn toàn cả quá trình.

   Vương Nhã Khả vô cùng chán nản, suy cho cùng phòng của và Phòng Thị trường vẫn là hai phòng khác nhau. hy vọng Bạch Đào Ninh có thể thực suy nghĩ như những lời ta , làm gì có chuyện dẹp bỏ chủ nghĩa cá nhân trong từng phòng ban của công ty để hợp tác chặc chẽ với .

   Đầy chứng minh rồi đó thôi, từ trước tới nay, làm gì có kế hoạch nào mà Phòng Kế hoạch và Phòng Thị trường xảy ra tranh chấp? Mã Phong và Bạch Đào Ninh đều từng tức giận đến đập bàn đập ghế, chỉ còn thiếu mỗi nước mắng xối xả vào nhau.

   Vương Nhã Khả chán nản buông điện thoại, tâm trạng hứng khỏi khi thắng được Ân Tấn Minh hiệp sáng nay còn nữa. Đây là lần thứ năm bị từ chối. Tô Tân Thìn vốn có ý định gặp . Nhưng việc này cũng rất bình thường, tuy là người phụ trách chính của kế hoạch này, nhưng cũng chỉ là nhân viên nho của Phòng Kế hoạch, bị coi cũng là chuyện hết sức dễ hiểu.

   Vương Nhã Khả day day trán, tình hình như thế này chỉ đanh tạm để đó .

   Hay là pha cốc cà phê để lấy lại tinh thần? Tôi qua bị Ân Tấn Minh chọc tức, hơn nữa, nửa tháng nay về nhà, tuy là phòng ngủ của mình đấy nhưng ngủ cũng chẳng được ngon giấc. Đôi mắt Nhã Khả lên quầng thâm rệt.

   bước vào phòng uống nước, bên trong có người. cầm gói cà phê hòa tan, định rót nước vào cốc bên ngoài cửa vọng lại giọng : “Uống nhiều cà phê tốt, nên uống trà xanh cho đẹp da!”.

   Vương Nhã Khả ngẩng đầu lên thấy Bạch Đào Ninh bước vào, tươi cười rạng rỡ. ta bước đến bên tủ lạnh của Phòng Thị trường lấy ra hộp trà, bên trong là rất nhiều lá trà được đựng trong từng túi . lấy ra túi đưa cho Vương Nhã Khả, mỉm cười khích lệ : “Thử uống xem có được ?”.

   Vương Nhã Khả vừa cười vừa đưa tay ra nhận : “Cảm ơn!”.

   Bạch Đào Ninh cũng lấy ra túi trà, xé mép rồi đổ vào cốc thủy tinh trong suốt, sau đó rót nước sôi vào để tráng qua lá trà lần, đổ bỏ nước đầu tiên đó rồi mới rót đầy nước vào cốc, hương trà bốc ngào ngạt, thơm phức.

   Bạch Đào Ninh đưa cốc trà lên ngang mũi như tận hưởng, sau đó nhìn về phía Vương Nhã Khả, cười : “Thử !”.

   Vương Nhã Khả cười cười, sau đó thực hành đúng những công đoạn mà ta vừa làm ban nãy. Bạch Đào Ninh dõi theo từng cử chỉ của Nhã Khả mà mỉm cười, đợi pha trà xong, mới từ tốn câu: “Chiều nay tôi chơi golf với Tổng thanh tra Tô, có thể đến sân golf để gặp ông ta”.

   “Tại sao biết tôi tìm ông ta?”, Vương Nhã Khả thuận miệng hỏi lại, vẻ mặt rất bất ngờ chăm chú nhìn .

   “Tôi đoán!”, Bạch Đào Ninh cười điềm đạm, rồi lại ngửi mùi hương trà bốc lên, nhấp ngụm, sau đó , “Cùng chứ?”.

   Vương Nhã Khả ngập ngừng giây lát, suy cho cùng mình cũng chẳng có cách nào để hẹn gặp được Tô Tân Thìn, đành mượn bóng của ta vậy, vì thế gật gật đầu, : “Cảm ơn!”.

   Lúc chuẩn bị tan ca, điện thoại bàn Vương Nhã Khả bỗng đổ chuông, liền nghe máy: “Xin chào, ai đấy ạ?”.

   “Tôi là Bạch Đào Ninh. Nhã Khả, chuẩn bị , chúng ta .”

   phải chiều sao?”, Vương Nhã Khả thấy kỳ lạ liền hỏi lại, lúc này vẫn chưa chuẩn bị gì.

   “Là thế này, chiều nay chúng tôi chơi golf nên buổi trưa cùng ăn cơm luôn. cũng cùng , nhân cơ hội này mọi người làm quen với nhau, những chuyện sau này cũng dễ hơn.”

   “Ừm, được!”

   Cúp máy xong, Vương Nhã Khả thu dọn đống giấy tờ bàn cho vào tủ khóa lại, chỉ nhét vài tài liệu tương đối quan trọng vào túi xách, vừa đứng lên nhìn thấy Bạch Đào Ninh từ trong phòng làm việc của ra bước ra, hướng về phía thang máy.

   Vương Nhã Khả cũng vội vội vàng vớ lấy túi xách rồi chạy về phía thang máy.

   Đôi mắt Cát Đằng như chiếc camera lia lia lại ngừng, thấy Vương Nhã Khả và Bạch Đào Ninh người sau kẻ trước ra ngoài, mắt tròn mắt dẹt dõi theo mấy lần, trong đầu lập tức xuất luồng thông tin. Vì thế ta liền xoay người với Nhậm Thủy Hương vẻ rất thần bí: “Thủy Hương, Thủy Huơng, nhìn thấy gì ?”.

   Nhậm Thủy Hương sớm nhìn thấy, nhưng giả bộ hiểu, hỏi lại: “Nhìn thấy gì?”.

   “Vừa nãy, Vương Nhã Khả và Tiểu Bạch cùng nhau ra ngoài, nhất định là ăn cơm với nhau.”

   Nhậm Thủy Hương cười : “Thế sao chứ? Tiểu Bạch chưa kết hôn, Vương Nhã Khả lại vừa ly hôn. Cả hai đều độc thân, cùng nhau ăn có gì đâu? Cũng có thể là vì công việc cũng nên!”, Nhậm Thủy Hương rất hiểu Cát Đằng, càng giả bộ tin, thấy hứng thú bao nhiêu nàng lại càng muốn đến cùng để phải tin mới thôi. Để thuyết phục được đối phương, tất cả những gì nàng biết đều tuôn ra mạch cho ràng.

   “Vì công việc sao? Cũng có thể, Phòng Kế hoạch và Phòng Thị trường mà quan hệ tốt với nhau sau này công việc của chúng ra cũng thuận lợi hơn nhiều” , Cát Đằng cười gian xảo.

   Nhậm Thủy Hương bị câu của Cát Đằng chọc cho phá lên cười, liếc xéo cái: “Sao cậu lại quan tâm đến chuyên cuả Vương Nhã Khả như thế?”.

   “Cậu nhằm rồi, phải là mình quan tâm đến ấy mà là quan tâm đến bọn họ!”, Cát Đằng chớp mắt cười , “Ai mà biết mình chính là cái đài phát thanh chốn công sở? Mình thích nhất mấy tin tức ngoài luồng như thế, mà mấy thông tin ngoài luồng đó là từ đâu ra? Vì thế bình thường mình hay quan sát, hay để ý lắm! ngày nào đó cậu trở thành nhân vật chính mình cũng soi mói cậu như thế”.

   Đối với biệt danh đài phát thanh chốn công sở, có vẻ nàng Cát Đằng rất hài lòng. Để tăng thêm giọng điệu trịnh trọng, ta còn khua chân múa tay vô cùng nhiệt huyết, nhưng sau đó lại buồn rầu : “Cậu xem, Tiểu Bạch cũng thuộc dạng mặt người dạ thú, bầu trời tài năng vậy mà, tại sao nhân cách ta lại kỳ lạ như thế, thích mấy bà ly hôn rồi?”.

   “Ly hôn cũng đâu có đáng sợ như thế. Cậu xem Nhã Khả mới hai mươi tám tuổi lại duyên dáng xinh đẹp. ấy mà thi ai mà biết ấy từng kết hôn rồi chứ? Vả lại, đàn ông bây giờ suy nghĩ cũng thoáng lắm, chỉ cần ở chung với người mình thôi, chuyện này chẳng phải quá phổ biến rồi sao? Dù sao cũng chỉ là thủ tục thôi mà, chẳng phải cậu rất vừa ý người đàn ông đó sao, ta chăm chỉ như thế cơ mà?”, Nhậm Thủy Hương cười cười, vừa gõ chữ tanh tách vừa thong thả từ tốn phân tích.

   “Cũng biết là như thế, xinh đẹp khỏi phải bàn rồi, nhưng vừa mới ly hôn xong mà có chân dự bị ngay!”, giọng Cát Đằng vừa mang chút đố kỵ lại vừa tự trách bản thân.

   Nhậm Thủy Hương liền cười, : “Cậu đừng có hủy hoại thanh danh người ta thế. Nhã Khả vừa ly hôn, người khác nghe được chuyện này lại bàn ra tán vào rồi đánh giá ấy là xa đàn ông sống được đấy”.

   Cát Đằng cười “khì khì”, bắt đầu ngồi vểnh râu suy đoán xem Bạch Đào Ninh và Vương Nhã Khả rốt cuộc phát triển tới giai đoạn nào rồi.

   Thang máy xuống, Bạch Đào Ninh và Vương Nhã Khả cùng đứng đợi. gần đây tâm trạng của Vương Nhã Khả rất sa sút, đặc biệt là những khi nghĩ đến Tổng thanh tra Tô, công sức đổ vào kế hoạch này quá nhiều rồi.

   Cho nên, luôn giữ im lặng. Bạch Đào Ninh thấy Vương Nhã Khả như vậy cũng nhất quyết chịu mở miệng, ta chỉ mỉm cười nhìn theo bóng dáng của , nét mặt trầm tư.

   Lúc đó, cửa thang máy từ từ mở ra. Vương Nhã Khả vừa cúi đầu vào nhìn thấy hai đôi chân. Theo bản năng ngẩng đầu lên nhìn, bất giác sững người trong giây lát, hai người đó chính là Ân Tấn Minh và An Thư Mỹ.

   Bạch Đào Ninh cười “ha ha”, ánh mắt liếc nhìn Ân Tấn Minh, sau đó lại quét qua An Thư Mỹ đứng bên cạnh, nét mặt bỗng trở nên ám muội, nụ cười khẽ vương khóe miệng, nhiệt tình chào hỏi: “ trùng hợp, hai vị đều ở đây, cùng ăn trưa ?”.

   Ân Tấn Minh khẽ cười, thoải mái đáp lại: “Đúng rồi, hai vị đây là…?”.

   Bạch Đào Ninh chẳng trả lời đúng hay sai, chỉ so vai cười cười, nghiêng đầu, đưa tay ra, thủ thế mời Vương Nhã Khả vào tháng máy.diễ↕n∞đ↕àn♪lê☾qღuý☾đ↕ôn Vương Nhã Khả vốn muốn vào, nhưng lúc này nếu vào ràng là quá trẻ con, có phong độ, thế nên Vương Nhã Khả đành phải thẳng tiếng vào trong thang máy.

   Bạch Đào Ninh theo sau cũng bước vào, thang máy vốn khá rộng, nhưng bốn người đứng trong đó khiến khí trở nên bức bối vô cùng, như bị dồn nén lại.

   Ân Tấn Minh cười với Bạch Đào Ninh: “Đào Ninh, hôm nay mặc đẹp thế!”.

   Bạch Đào Ninh điềm nhiên nở nụ cười xã giao, đùa: “Tất nhiên rồi, cùng mỹ nhân sao có thể làm xấu mặt người đẹp được chứ! Cậu xem có đúng ?”, tuy ra đùa nhưng khi từng lời đó lọt vào tai của mọi người, cảm giác mỗi người lại giống nhau.

   Ân Tấn Minh vẫn bình tĩnh thoải mái như , cười “ha ha”, lảng sang chuyện khác, tiếp tục chủ đề này nữa. Hai người đàn ông chuyện hào hứng như pháo nổ, còn hai người phụ nữ im lặng tuyệt nhiên tiếng nào.
   An Thư Mỹ lại rất để ý, ánh mắt của Ân Tấn Minh và Vương Nhã Khả hề nhìn nhau dù chỉ lần kể từ lúc bước vào trong thang máy. Vương Nhã Khả chỉ lễ phép gật đầu chào hỏi xã giao, sau đó đứng phía trước bên phải, mặt hướng về phía cửa thang máy, yên lặng như thể bỏ ngoài tai tất cả những thanh xung quanh.

   Vương Nhã Khả cũng nhận ra An Thư Mỹ. Việc An Thư Mỹ được cấp phái xuống xông ty giống như trận cuồng phong ập tới. Tất cả các phòng ban đều xôn xao huyên náo, chiếc loa phát thanh Cát Đằng hoạt động hết công suất, ngừng loan tin từ phòng này đến phòng khác. Mối quan hệ của và Ân Tấn Minh hai năm mười như thế, Vương Nhã Khả lại phải là người thích cạnh tranh, đấu đá chốn quan trường nên cũng thích quan tâm đến chuyện của người khác, lúc nào cũng điềm nhiên như . Cho dù lúc này và Ân Tấn Minh ly hôn, nhưng cứ nhớ lại cuộc điện thoại đó, nghĩ đến dấu son môi đỏ ấy, trong lòng Vương Nhã Khả vẫn thể đối xử bình thường như có chuyện gì xảy ra với An Thư Mỹ được.

   Trong khoảnh khắc đó, An Thư Mỹ có thể khẳng định chắc chắn, Ân Tấn Minh và Vương Nhã Khả còn bất cứ quan hệ nào nữa. Tai nghe bảo là hư, mắt thấy chắc chắn là thực, thấy tình hình như vậy, ta bất giác mừng thầm trong bụng.

   “Tinh”, thang máy đến nơi.

   An Thư Mỹ đưa tay ôm lấy cánh tay Ân Tấn Minh. Ân Tấn Minh chợt sững người, nhưng cũng rụt tay lại, An Thư Mỹ mỉm cười rạng rỡ : “Đến rồi, Giám đốc Bạch, làm phiền và mỹ nữ cùng ăn trưa nữa, chúng tôi trước đây!”, xong, nhìn về phía Vương Nhã Khả cười cười.

   Nét mặt Bạch Đào Ninh rạng rỡ hẳn lên, cũng đưa tay khoác vai Vương Nhã Khả. Vương Nhã Khả biết ý đồ của ta nên chút do dự liền khoát tay ta.

   Hai người đàn ông nhìn nhau mỉm cười, nét mặt tươi tắn hạnh phúc như lời ca mừng cảnh thái bình, nhưng sâu trong đáy mắt lại lộ ra từng góc cạnh sắc nhọn như đao kiêm ngừng chiến đấu với nhau.

   Bạch Đào Ninh cười vui vẻ, tranh giành đấu đá với Ân Tấn Minh mấy năm nay, ta chưa hề từ bỏ bất cứ cơ hội nào để có thể công kích kiêu ngạo của Ân Tấn Minh. Hơn nữa, những chuyện bàn tán trong văn phòng ta cũng biết từ lâu, lại thêm nét mặt, tâm trạng của Vương Nhã Khả, ta càng khẳng định chuyện tình cảm của họ gặp trục trặc lớn. Vì thế, Bạch Đào Ninh cho rằng tại Vương Nhã Khả là người tự do nên thân thiết như vậy cũng là chuyện thường.

   Trước đây, Vương Nhã Khả thuộc quyền sở hữu riêng của Ân Tấn Minh nên ta lúc nào cũng phải giữ khoảng cách nhất định với Nhã Khả, như vậy gọi là biết điều, là hành vi quân tử.diễ↕n∞đ↕àn♪lê☾qღuý☾đ↕ôn Nhưng tại, Vương Nhã Khả còn thuộc quyền sỡ hữu của bất kỳ người nào nữa, vì thế, có thể tiếp cận gần hơn với Vương Nhã Khả, hoàn toàn cần phải để ý đến ánh mắt của ai nữa.

   Điều đó cũng giống như món đồ trước đây thuộc về mình Ân Tấn Minh, còn bây giờ thuộc về tất cả những người có thể chi tiền ra để mua về. Cái cây Vương Nhã Khả giờ còn nằm trong rừng cây um tùm Ân Tấn Minh nữa, vì thế Ân Tấn Minh chẳng có tư cách gì để ngăn cản hành vi của Bạch Đào Ninh.

   Vương Nhã Khả thèm nhìn Ân Tấn Minh lấy cái, phải là từ đầu đến cuối, luôn bình thản như , hề nhìn thẳng vào Ân Tấn Minh cùng An Thư Mỹ. và Bạch Đào Ninh ngang nhiên nắm tay nhau giữa chốn đông người, coi ai ra gì, ung dung bước về phía trước, đến xe của Bạch Đào Ninh.

   Ngồi xa, Vương Nhã Khả nghiêng đầu mỉm cười : “Cảm ơn giúp tôi!”

   “Chỉ là giúp chút thôi mà, cũng chỉ có nâng tay lên rồi lại hạ tay xuống ấy, có gì đâu”, Bạch Đào Ninh hề kể công .

   Vương Nhã Khả cũng cười cười, tâm trạng hôm nay tốt lắm nên cũng chẳng muốn nhiều. Bạch Đào Ninh cũng rất biết điều, chẳng thêm gì nữa. ta tiện tay mở CD để nhạc du dương có thể vỗ về Vương Nhã Khả.

   Theo kinh nghiệm theo đuổi các bao nhiêu nay của Bạch Đào Ninh, đôi khi im lặng cũng có thể đạt được mục đích. Đặc biệt là lúc này, nếu ta mở miệng, Vương Nhã Khả nhất định hài long, nhưng, có bất kỳ người phụ nữ nào lại từ chối nhạc, đặc biệt là khi tâm trạng của họ ủ dột. Tiếng nhạc du dương thư thái chắc chắn có tác dụng vỗ về, an ủi tâm trạng người ta.

   Tâm trạng Vương Nhã Khả dần thoải mái trở lại. có ấn tượng rất sâu sắc về nhân cách và thấu hiểu lòng người của Bạch Đào Ninh. Đây mới là cảnh giới im lặng mà chiến thắng ồn ào.

   Xe của Bạch Đào Ninh nhanh lướt . Ân Tấn Minh vẫn đứng đó bất động, An Thư Mỹ lắc lắc tay , khẽ gọi: “Họ rồi, chúng ta cũng thôi, Tấn Minh”.

   Ân Tấn Minh đưa nhìn về phía bàn tay , rất lịch mà lạnh nhạt : “Cố vấn An, trước bàn dân thiên hạ mà lại đưa tay ra kéo thế này sao!”.

   Trước đó, An Thư Mỹ bất ngờ đưa tay ra kéo Ân Tấn Minh , vào đúng lúc kinh ngạc nhưng lại muốn quan sát phải ứng của Vương Nhã Khả nên để yên như vậy. Lúc này Vương Nhã Khả cùng với Bạch Đào Ninh rồi, thế mà ta vẫn tay níu tay kéo thân mật với . Nhưng Ân Tấn Minh thấy chẳng cần phải miễn cưỡng thêm với Ân Tấn Minh nữa.

   An Thư Mỹ bất giác cảm thấy khó xử, vội thu tay về, khẽ đảo mắt rồi cười “khì khì” : “Tấn Minh, ngờ ly hôn rồi, tôi rất lấy làm tiếc!”.

   Ân Tấn Minh liếc mắt sang nhìn, : “Đó là chuyện riêng của tôi, thấy tiếc cái gì?”.

   “Đừng tạo khoảng cách với tôi như thế, tôi cũng chỉ là quan tâm đến thôi”, giọng An Thư Mỹ vốn mềm mại lại thêm chút ỏn ẻn, lọt vào tai Ân Tấn Minh khiến tóc tai dựng ngược hết cả lên.

   “Cảm ơn quan tâm, tôi vẫn rất ổn!”, Ân Tấn Minh liếc xéo ta cái, vừa trầm giọng vừa hiên ngang bước .

   Ân Tấn Minh bước theo , khóe môi nhếch lên tạo thành đường cong tuyệt đẹp. Kể từ sau tối mà đưa về, Ân Tấn Minh đối xử với ta lúc nào cũng bình thường, nóng chẳng lạnh, như thế cố tình tạo khoảng cách nhất định. càng như thế, càng khiến ta cảm thấy trong lòng , mình có vị trí đặc biệt. Nếu tại sao phải trốn tránh như vậy?

   được vài bước, An Thư Mỹ vừa như thuận miệng lại như cố tình : “Xem ra, ấy và Bạch Đào Ninh rất xứng đôi”.

   Ân Tấn Minh chau mày, thèm đáp lời.

   An Thư Mỹ lại hỏi: “ rất để ý đến ấy đúng ?”.

   Ân Tấn Minh bất giác quay đầu lại, có vẻ như rất mất bình tĩnh, hung hăng : “An Thư Mỹ, tôi và ấy còn quan hệ gì nữa! Làm ơn , chuyện của tôi, quản ít thôi. Tôi có để ý đến ai hay cũng là chuyện riêng của tôi, liên quan gì đến ! OK?”.

   An Thư Mỹ cáu cũng chẳng giận, nét mặt lộ vẻ day dứt, đưa ngón tay chạm chạm vào , giọng dịu khẩn cầu tha thứ: “Đừng giận, đừng giận nữa mà. thích nghe sau này tôi nữa. Xin lỗi”.

   Ân Tấn Minh giống như đòn quyền cước đánh vào trung, bị ta chơi vố, toàn bộ công lực phóng ra giờ lại quay về ngược về phía mình, tất cả nỗi bực dọc đều biến thành nội thương. Nhưng, thấy bộ dạng An Thư Mỹ như thế, cũng cảm thấy bản thân mình giận dỗi vô cớ. Có giận dữ đến đâu cũng nên làm ảnh hưởng đến người bên cạnh, chỉ số EQ của vốn rất cao, luôn tự tin vào khả năng điều khiên cảm xúc của mình. Song, lần này lại chịu khống chế. Ý thức được điều đó, Ân Tấn Minh chán nản : “Xin lỗi, thái độ của tôi tốt”.

   An Thư Mỹ mỉm cười rạng rỡ, giọng cũng mềm mại như nước: “ cần phải xin lỗi, nếu cảm thấy trút giận vào tôi có thể khiến tâm trạng của tốt hơn tôi cũng vui lòng để trút giận đấy”.

   Ân Tấn Minh chợt im lặng, biết nên gì, chỉ còn cách ngẩng mặt lên trời, hít hơi sâu, bờ môi mím chặt, quyết tâm thêm bất cứ lời nào.

   Thực ra, cũng giống với Vương Nhã Khả và Bạch Đào Ninh, họ cùng nhau ra ngoài là vì việc công. Trần tổng chỉ cần câu, Ân Tấn Minh cũng có cách nào từ chối được, chỉ đành đưa ta theo cùng. nguyện đưa nàng chuyện gây chuyện thị phi này theo chứ muốn nguồn khách hàng của mình bị lộ ra cho người khác.

   Có khi, những nghi ngờ của sếp tổng đâu chỉ có hai chuyện, mà nó có thể chất cao như núi, đủ để đoạt mệnh người ta.

   Nhưng những câu trả lời của Ân Tấn Minh trước sau ràng đều thể mối quan hệ của họ nâng lên tầm cao mới. Ân Tấn Minh lại có nghĩa là thừa nhận mà là cảm thấy cần thiết phải giải thích. Mập mờ mập mờ, đâu cần phải khai báo ràng với Vương Nhã Khả chứ.


   Chương Tây sau khi ly hôn, vết thương trong lòng cũng dần dần bình phục. nhét cuốn sổ ghi chép mà xem như sinh mệnh vào chiếc hộp da rồi du lịch ở Lệ Giang. Công việc của Chương Tây có thể tùy lúc tùy nơi tùy hứng, cho nên, nơi ở tạm thời của tại là thành Lệ Giang, thậm chí ở đó nửa tháng rồi mà vẫn chưa muốn về.

   Còn Lư Hiểu Dương kê từ sau khi quen biết Hoàng Sở Hạo chìm đắm lối thoát trong vòng xoáy tình , chứng bệnh hoang tưởng ngày càng nặng. Giai đoạn này bảo còn có thời gian mà nhớ đến Vương Nhã Khả là điều hoàn toàn tưởng.

   Vương Nhã Khả cảm thấy rất đơn. Đây là cảm giác chân thực xuất phát từ trái tim. Trước đây Chương Tây cũng hay du lịch, Lư Hiểu Dương cũng sớm tối đắm say trong men tình, nhưng khi đó còn có Ân Tấn Minh nên cảm thấy trống rỗng như thế này.

   Bây giờ, tuy sớm tối đều gặp Ân Tấn Minh nhưng càng đối diện với lại càng thêm độc.

   thà trốn đến nơi xa, nhìn thấy, suy nghĩ, như thế con tim thấy mệt mỏi nữa.

   Nhưng trốn được, giống như lúc này, sau khi tan ca lại phải về nhà. Vương Nhã Khả ăn ở bên ngoài, chỉ có mình nên chẳng muốn đâu chơi, vả lại cũng thích, ngôi nhà đó dù sao cũng là nhà của , nên trở về thôi.

   Hôm nay Ân Tấn Minh cũng về sớm. Sau khi ăn trưa cùng khách hàng xong xuôi, liền xông hơi. Bước đầu tạo được bầu khí hòa hợp mà trung lập, tin rằng khách hàng này cũng đến mức khó khăn lắm.

   Nhưng lại thấy vui vẻ, ngược lại, thấy rất phiền phức. Thế nên sau khi tan ca, chẳng đâu mà trở về nhà ngay. Vương Nhã Khả ngồi sofa xem tivi, thấy Ân Tấn Minh trở về, đành miễn cưỡng tắt tivi, đứng lên về phòng mình.

   Ân Tấn Minh gọi: “Vương Nhã Khả”.

   quay đầu lại nhìn Ân Tấn Minh cái, sau đó thèm để tâm đến , tiếp tục vào phòng.

   Ân Tấn Minh như hét lên: “Vương Nhã Khả, tôi gọi đấy, nghe thấy sao?”.

   đột ngột quay đầu, gào lên: “Chúng ta thân đến thế ư? Vương Nhã Khả là cái tên để gọi à? gọi tôi tôi phải đáp lại sao? Vậy mối quan hệ của chúng ta là gì?”.

  3. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 20: Sống chung cách gượng gạo

   Ân Tấn Minh tự nhiên lại bị mỉa mai như vậy, nỗi tức giận như trào ra nơi đáy mắt. Nhưng chẳng thể phản bác được. Đúng là Vương Nhã Khả có nghĩa vụ trả lời câu hỏi của . Trước đây họ rất thân thiết, nhưng tại lại như Hán Sở tranh hùng, sống chung dưới mái nhà, giáp mặt kề vai, nhưng trái tim lại muôn ngàn xa cách.

   Ân Tấn Minh á khẩu giây lát, cố kìm nén cơn giận để giọng nhàng hòa dịu hơn chút, thậm chí phải cố nhếch môi để lộ nét cười mặt, giọng điệu nịnh nót với : “Bà Vương Nhã Khả, chúng ta có thể chuyện lát được ạ?”.

   Vương Nhã Khả cười cười, chiếm được thế thượng phong, nét mặt rạng rỡ như chuẩn bị ban ơn cho kẻ khác, nhàng bước đến trước mặt Ân Tấn Minh, dáng khoan thai, giọng dịu dàng: “ muốn chuyện với tôi sao?”.

   Ân Tấn Minh : “Ừm!”.

   Vương Nhã Khả mặt đột nhiên biến sắc, lạnh lùng : “ muốn chuyện là được chuyện sao? là ai vậy? Có hẹn trước ?”.

   “Còn phải hẹn trước sao? Nhân vật nổi tiếng mới hẹn trước, là nhân vật nổi tiếng gì sao?”, Ân Tấn Minh nhịn được nữa liền buông lời châm biếm.

   “Ân Tấn Minh, tôi phải là người nổi tiếng gì, nhưng muốn tìm tôi chuyện cũng phải hẹn trước. Còn phải xem tôi có hứng thú hay nữa, tôi có hứng thú chuyện với !”

   ràng thời tiết cũng đâu có thay đổi chóng mặt như thế, Ân Tấn Minh sững người chốc lát: “, …”.

   “Tôi làm sao? Ân Tấn Minh, liệu tôi có cần phải nhắc nhở về mối quan hệ của chúng ta hay ? Xét về mặt pháp luật, quan hệ chúng ta là giữa công dân với công dân, trong công việc, quan hệ của chúng ta là đồng nghiệp với đồng nghiệp. Mặc dù tôi từng là vợ cũ của nhưng nay quan hệ của chúng ta cũng chỉ là sống chung nhà mà thôi. Tôi có nghĩa vụ phải tươi cười, đon đả chuyện cùng mỗi khi muốn. Khi tôi muốn chuyện, tôi có thể về phòng mình đánh giấc cho đẫy mắt. quen thói vênh mặt, hất hàm sai khiến người khác rồi hả? Trước đây cũng làm thế với tôi, giờ tôi cũng muốn thử để nếm trải cảm giác đó”.

   Ân Tấn Minh trợn mắt trừng trừng. phát ra điều cực kỳ nghiêm trọng, Vương Nhã Khả càng ngày càng chuyện màng đến lý lẽ, khác hẳn hồi mới quen, khiến tài nào theo kịp được. Thế này đâu chỉ là thấu tình đạt lý chứ? Lẽ nào nội tiết tố của bắt đầu thay đổi, mãn kinh sớm rồi ư?

   Vương Nhã Khả nở nụ cười đắc thắng, xoay người hướng về phía phòng ngủ.

   Ân Tấn Minh : “Mặt là trang sách đấy à? Sao lại lật nhanh như thế chứ?”.

   “Tôi thích thế!”, Vương Nhã Khả thèm ngoái đầu, đáp trả.

   “Tôi thèm quan tâm là thích hay . Vương Nhã Khả, đừng bảo tôi nhắc nhở , tên Bạch Đào Ninh đó chẳng phải là hạng người tử tế gì, sau này nên tránh xa ta chút.”

   “Đây là những điều muốn với tôi sao?”, Vương Nhã Khả quay đầu lại .

   “Đúng vậy, Bạch Đào Ninh là người rất xảo trá, đừng tưởng ta lòng với . đấu lại ta đâu.”

   “Tại sau tôi phải đấu với ta?”, Vương Nhã Khả cười xinh tươi, “ thấy sao, ta đối với tôi tốt như thế, sao tôi lại phải đấu với ta? Tôi chỉ cần nhận lời ta, cùng ta trải qua những tháng ngày hạnh phúc là được rồi. ta rất biết cách quan tâm chăm sóc người khác, lại hài hước dí dỏm, tôi thấy rất mãn nguyện, tôi thích ta còn kịp nữa là, đấu đá làm gì chứ?”.

   Thực ra và Bạch Đào Ninh chỉ đơn thuần là quan hệ công việc, nhưng Ân Tấn Minh lại dùng giọng điện đó để , cứ như ám chỉ quan hệ giữa họ rất mờ ám vậy. Vương Nhã Khả vô cùng tức giận, có điều, càng tức giận càng tỏ ra cao ngạo, khuôn mặt vẫn duy trì nụ cười rạng rỡ khiến Ân Tấn Minh cảm thấy vừa tổn thương vừa mất mặt, mũi tên trúng được hẳn hai con chim.

   …”, Ân Tấn Minh tròn mắt nhìn, nể nang gì, , “Tôi cũng chỉ có ý tốt nhắc nhở, sao biết phải trái thế chứ? Muốn lấy chồng lắm rồi sao? kìm nén được nữa à?”.

   “Tôi muốn lấy chồng sao? Tôi muốn kiếm ngay người để lấy, để lá đơn thử ly hôn với nhanh chóng biến thành đơn ly hôn chính thức. Tôi muốn thấy cái mặt , muốn có bất quan hệ nào với nữa!”

   “Được được được, tôi biết muốn lấy chồng đến phát điên rồi ,nhưng cũng phải xem đối tượng là ai chứ. Chẳng may ly hôn rồi gặp phải thằng nghiện, sau đó định chuẩn bị ly hôn tiếp sao?”

   Nộ khí trong ngươi Vương Nhã Khả bốc ngùn ngụt từ gót chân lên đến tận đỉnh đầu: “ là cái thá gì? Chuyện của tôi phải phiền đến lo sao? tưởng con sói như khoác áo người thành được người tốt hay sao? Hổ có đeo tràng hạt vào cũng thành Phật được đâu. mà có lòng tốt cái gì chứ? Chẳng qua là muốn thấy tôi sống tốt thôi. Tôi thấy mới đúng là tâm lý bất ổn, cũng chỉ mong sau khi ly hôn tôi sống cuộc sống đau khổ có ngày mai, thấy tôi sống tốt nên đố kỵ chứ gì? Tôi muốn qua lại với ai là quyền tự do của tôi, đâu cần cái mồm lắm lời của xía vào?”.

   Bị cái miệng như lưỡi giáo sắc bén của Vương Nhã Khả ngừng đâm chọc, lửa giận của Ân Tấn Minh cũng chẳng kém gì, trở về phòng ngủ của mình, đánh “roành” tiếng, cửa rung lên bần bật.


   Ngày lại qua ngày, sáng va chạm tối xung đột, ngày đấu trí đêm đấu dũng, Vương Nhã Khả cũng dần thích nghi với cuộc sống này. Mấy ngày nay gặp Lư Hiểu Dương, còn với Chương Tây cũng chỉ gọi có hai cuộc điện thoại. Chương Tây ở Lệ Giang rất vui vẻ.

   Thứ Bảy này là sinh nhật mẹ của Vương Nhã Khả, thức dậy từ rất sớm để về nhà. Chuyện thử ly hôn với Ân Tấn Minh, vẫn chưa báo cáo với bố mẹ. biết sau khi biết chuyện ly hôn bố mẹ phản ứng như thế nào.

   siêu thị mua thuốc bổ, sau đó lại đến cửa hàng chọn cho mẹ chiếc vòng ngọc, Vương Nhã Khả túi to túi thẳng tiến về nhà bố mẹ.

   Vương Nhã Khả bấm chuông cửa, nhìn phía sau Nhã Khả, sắc mặt mẹ có chút chán nản, hỏi: “Tại sao lại chỉ có mình con? Tấn Minh đâu?”.

   Mẹ Vương Nhã Khả thích Ân Tấn Minh. Hồi đó chỉ vì Vương Nhã Khả tìm được người bạn trai làm bác sĩ mà hai mẹ con cãi nhau ầm ĩ, khí trong nhà lúc nào cũng u ám. Vì nghề nghiệp của Ân Tấn Minh phải là nghề mà mẹ Nhã Khả thích nên bà cũng mấy xem trọng , còn đánh giá là phường ba lăng nhăng, mồm mép láu lỉnh, như rồng leo mà làm như mèo mửa. Mấy năm trở lại đây, mẹ Nhã Khả cuối cùng cũng bắt đầu có chút tôn trọng , chẳng biết có phải là vì nể mặt con hay nữa.

   Nhưng, thích vẫn cứ là thích. Tuy nhiên, mẹ Nhã Khả dù sao cũng thuộc mẫu người tiến bộ, cho dù thích cũng đặt con mình vào thế khó xử mà chỉ giữ ý kiến của mình trong lòng mà thôi.

   Bố Nhã Khả lại rất quý Ân Tấn Minh. Từ trước đến nay Ân Tấn Minh lúc nào cũng là người cùng chơi cờ với bố của , cùng bày long trận, cùng chuyện tán gẫu. Nhưng trong gia đình bố Nhã Khả cũng chỉ thuộc tầng lớp bị áp bức.

   Trước đây vì Vương Nhã Khả mà nhẫn nhịn, chịu đựng chán ghét của mẹ , vẫn cố cười vui vẻ, còn bây giờ như giai cấp nông nô vừa được giải phóng, cần quá lo lắng như xưa nữa.

   Vương Nhã Khả biết nên với bố mẹ như thế nào. Trước kia và Ân Tấn Minh có xảy ra chiến tranh lạnh cũng chưa bao giờ để lộ ra trước mặt bố mẹ, tránh để bố mẹ lo lắng. Đây là phong cách hành xử của Vương Nhã Khả, dù ở nhà cãi nhau với Ân Tấn Minh thế nào chăng nữa, nhưng cứ bước ra khỏi cửa là khuôn mặt lại tỏ ra điềm nhiên như chẳng có bất cứ chuyện gì, đứng trước mặt bố mẹ lại càng phải giấu cho kỹ.

   tại, Vương Nhã Khả rất lo lắng bố mẹ chịu đựng được thực rằng mới kết hôn được ba năm lại ly hôn. Trong lòng thầm đắn đo suy nghĩ hồi lâu, quyết định đợi sau này hé lộ từ từ. Vì thế Nhã Khả nhanh chóng giải thích: “Mẹ, con và Tấn Minh định cùng nhau, nhưng ty lại có việc đột xuất, ấy tạm thời phải tăng ca”, khua khua tay, “Chiếc vòng này là Tấn Minh chọn cho mẹ đấy”.

   Nét mặt mẹ Nhã Khả tốt hơn chút nhưng vẫn chưa hài lòng lắm, bèn buông câu: “Công việc gì mà cuối tuần còn bắt người ta tăng ca!”.

   “Mẹ”, Nhã Khả cười theo, “Công việc thỉnh thoảng cũng phải tăng ca mà mẹ, bác sỹ còn phải trực ban huống hồ đây là công ty tư nhân. Mấy nhà tư bản đây để cho chúng ta thoải mái dễ dàng cầm được mấy đồng lương chứ”.

   Mẹ Nhã Khả nghe thấy vậy cũng mỉm cười, nhìn chằm chằm, : “Tự con đấy nhé, con bảo vệ cậu ta như thế mẹ còn gì để nữa. Chỉ cần hai đứa thương, sống hạnh phúc bên nhau cái thân già này cũng nhiều lời làm chi cho mệt!”.

   “Mẹ, mẹ vẫn chưa già đâu, giờ hai mẹ con mình cùng nhau đường, người ta cứ tưởng là chị em cũng nên đấy. tin, mẹ hỏi bố con xem có đúng ?”, Vương Nhã Khả vội chuyển chủ đề, cố tình làm nũng để chọc cười bố mẹ.

   Bố Nhã Khả đọc báo, chỉ ngẩng đầu lên “hừ” tiếng, xem như câu trả lời,

   “Xì, thôi , còn đem mẹ con ra làm trò đùa nữa”, mẹ Vương Nhã Khả tuy mắng giận nhưng khóe miệng lại nhếch lên thành nụ cười.

   Vương Nhã Khả chuyện lát, sau đó giúp mẹ làm cơm. Hai mẹ con cùng nhau chuyện rôm rả trong nhà bếp. Đồ ăn làm xong nửa, chợt nhớ ra mình quên mua bánh sinh nhật. Ngày sinh nhật mẹ mà lại có bánh sinh nhật đúng là thiếu sót lớn của con . Dù chưa nấu xong nhưng Nhã Khả liền vội vội vàng vàng mua chiếc bánh sinh nhật. cởi tạp dề rồi ra ngoài, mẹ hỏi: “Sắp đến giờ ăn rồi con còn đâu nữa?”.

   “À, con ra ngoài mua ít đồ.”

   “Còn bé này, mua cái gì mà vội như thế? Ăn cơm xong rồi mua cũng được chứ sao?”, mẹ Nhã Khả hỏi.

   Vương Nhã Khả ngoái đầu lại cười: “Mẹ, mẹ đợi con chút nhé, lát nữa mẹ biết đó là cái gì?”. Đúng lúc đó, chuông cửa vang lên. Mẹ Vương Nhã Khả thò đầu ra ngoài hỏi: “Ai đến đấy?”.

   Vương Nhã Khả thấy bố chuẩn bị đứng lên ra mở cửa, vừa trả lời mẹ vừa gọi bố: “ biết ạ. Bố, bố ngồi , để con ra mở cửa cho!”.

   đến hành lang rồi kéo tay mở cửa. Cách cánh cửa sắt có người, Vương Nhã Khả vô cùng bất ngờ: “A, Hoàng Sở Hạo?”.

   Hoàng Sở Hạo cũng rất ngạc nhiên: “Nhã Khả?!”.

   Mẹ Nhã Khả ra, nhiệt tình : “Tiểu Hoàng à, mau vào , mau vào !”.

   Hoàng Sở Hạo tay cầm quà, mặt nở nụ cười, : “Sư phụ, chúc sinh nhật vui vẻ!”.

   Mẹ Nhã Khả cười híp mắt, : “Cảm ơn, cảm ơn, Tiểu Hoàng à, sao còn khách khí thế làm gì? Vào trong , ngồi, ngồi, ngồi!”.

   Hoàng Sở Hạo lại quay ra chào hỏi bố Nhã Khả: “Cháu chào chú Vương”.

   Bố Nhã Khả cười “ha ha” : “Được rồi, được rồi, được rồi, Tiểu Hoàng, mau ngồi xuống, ngồi xuống ”.

   Vương Nhã Khả thấy Hoàng Sở Hạo và mẹ mình thân thiết như thế thấy rất mơ hồ, mặt đầy vẻ nghi hoặc, chỉ tay về phía Hoàng Sở Hạo rồi lại chỉ về phía bố mẹ : “Mọi người quen nhau sao? Tại sao con biết?”.

   Hoàng Sở Hạo tươi cười giải thích: “Nhã Khả à, biết đấy thôi, năm tôi thực tập đến chỗ của Hoàng. Hoàng chỉ bảo cho tôi rất nhiều nên chúng tôi mới thân thiết như thế”.

   là học trò của mẹ tôi sao? Trước giờ sao tôi chưa từng gặp ?”

   “Sau khi thực tập xong tôi được điều đến thành phố bên cạnh, gần đây mới được chuyển về bệnh viện thành phố. Tôi cũng đến đây mấy lần, nhưng đều gặp !”, Hoàng Sở Hạo mỉm cười, lễ phép trả lời.

   Mẹ Nhã Khả cười : “Người tôn sư trọng đạo như Tiểu Hoàng đây hiếm thấy. Hôm nay còn nhớ đến để chúc mừng , có lòng quá! Hai đứa con ngồi chuyện với nhau, mẹ vào làm cơm, sắp xong rồi”.

   Lúc đó, chuông cửa lại vang lên.

   Vương Nhã Khả cười : “Mẹ, hôm nay mẹ mời đông khách đến thế”.

   Mẹ Nhã Khả tươi cười rạng rỡ : “Còn đứng đó làm gì nữa, mau ra mở cửa ”.

   “Vâng!” Vương Nhã Khả lại mở cửa thêm lần nữa. Cách cánh cửa sắt lại có người khiến phải tròn mắt lên nhìn, cố gắng tiếng : “Là sao? đến đây làm gì?”.

   Ân Tấn Minh tai trái cầm hộp bánh gato, tai phải xách chai rượu. chỉ chỉ vào chiếc bánh gato, : “Đến để chúc mừng sinh nhật mẹ đấy!”.

   , chỗ này vốn chào đón !”, Vương Nhã Khả thấp giọng cảnh cáo, xong định đóng cửa, nhưng ánh mắt sắc bén như dao phay cỉa bố Nhã Khả nhìn thấy, vội nhiệt tình gọi lớn: “Tấn Minh à, vào con, mau vào , vào . Nhã Khả, con còn đóng cửa làm gì? Mau mở cửa ra!”.

   “Hả”, Vương Nhã Khả quay đầu lại , “ ấy vào đâu ạ, ấy còn phải tăng ca!”.

   Bố Nhã Khả đến, : “ cũng phải vào trong ngồi chút chứ!”.

   Ân Tấn Minh mỉm cười : “Bố ạ, con biết tính Nhã Khả hay quên, nhất định là chưa mua bánh sinh nhật cho mẹ nên con mang đến. Con xin lỗi vì hôm nay phải tăng ca đột xuất nên đến muộn ạ!”.

   “Công việc quan trọng hơn, sao, sao, con mau vào ngồi .”

   Vương Nhã Khả đành bó tay, miễn cưỡng mở cánh cửa sắt để Ân Tấn Minh bước vào. ngờ hôm nay lại đến khiến trở tay kịp.

   Thần sắc Ân Tấn Minh cứ bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra, đối với bố Nhã Khả vẫn nhiệt tình như xưa, : “Bố, con mang chai rượu đến, lát nữa bố nếm thử chút xem sao!”.

   Bố Nhã Khả vô cùng hào hứng : “Được, được, được, Tấn Minh à, lát nữa con lại phải quay về tăng ca nữa sao?”.

   gấp lắm đâu ạ, muộn chút cũng sao?”, Ân Tấn Minh vừa cười vừa liếc nhìn về phía Vương Nhã Khả. Người đứng sau mặt mày xám xịt, nghiến răng nghiến lợi, như thể suy nghĩ xe nên thủ thế phòng bị như thế nào. Thấy bộ dạng như thế, Ân Tấn Minh càng mỉm cười sung sướng, sau đó tiếp tục chào hỏi mẹ Nhã Khả và bắt tay Hoàng Sở Hạo.

   Vương Nhã Khả thèm nới với bất kỳ lời nào, cúi đầu lao thẳng vào trong bếp.

   tưởng rằng vào bếp yên tĩnh hơn, ngờ ánh mắt trong sáng như pha lê của mẹ nhận ra ngay được manh mối gì đó, thấy Vương Nhã Khả rửa rau mà cứ thẫn thờ, liền hỏi thẳng: “Hai đứa ly hôn rồi hả?”.

   Vương Nhã Khả đáp ngay: “Vâng, ly hôn rồi!”, xong vội phản ứng trở lại nhanh như cắt, “, , , , phải!”.

   Mẹ Nhã Khả dùng đôi mắt như đèn pha quét khắp người lượt, ánh mắt đầy vẻ coi thường : “Còn định lừa bà già nữa hả? Cậu ta cùng con, lúc đấy mẹ thấy có điều gì đó ổn. Tăng ca cái gì chứ, cũng chỉ có con mới nghĩ ra được cái cớ đó! Con à, từ con thích làm theo ý mình, ngay đến chuyện hạnh phúc cả đời là kết hôn và ly hôn, con cũng thèm hỏi ý kiến bố mẹ. kết hôn là kết hôn, ly hôn liền ly hôn, con coi chuyện đó như trò đùa sao?”.

   “Mẹ…”, Vương Nhã Khả biết mẹ mình rất giỏi trong khoảng ăn . Nếu là người khác, có khi chỉ hỏi có phải các con cãi nhau hay giận dỗi gì , đằng này mẹ chỉ cần mở miệng là hỏi ngay trong tâm vấn đề. Vương Nhã Khả lơ là mất tập trung nên trả lời câu hỏi ấy theo phản xạ, bây giờ có muốn bào chữa cũng còn cách nào nữa.

   “Đừng nữa, ly hôn cũng tốt. Mẹ thấy hai đứa khó mà lâu dài được. Trước đây con cứ cố sống cố chết muốn lấy cậu ta, mẹ chẳng có cách nào ngăn cản được. Bây giờ cuối cùng con hiểu ra, quay đầu vẫn chưa muộn đâu!”, mẹ Nhã Khả bình thản , dường như tất cả đều nằm ngoài dự liệu của bà.

   “Mẹ”, Nhã Khả nổi giận, “Sao mẹ lại như thế được chứ? Con ly hôn mà mẹ lại thấy vui vẻ là thế nào?”.

   “Đương nhiên là vui rồi”, mẹ Nhã Khả từng mắt nhìn, “Ngày đó nếu con nghe lời mẹ, tìm bác sĩ, công việc ổn định, chẳng phải lo lắng chuyện lăng nhăng này nọ, lại cẩn thận tốt tính có phải tốt hơn ?”

   Vương Nhã Khả biết mẹ vẫn còn nhớ chuyện năm xưa bàn bạc với bố mẹ và tiền trảm hậu tấu, nhưng thấy mẹ cứ tân bốc nghề bác sĩ lên tận mây xanh kiềm chế được mà : “Mẹ, sao mẹ phiến diện thế? Bác sĩ đâu tốt tới như vậy, các nghề khác cũng xấu như mẹ nghĩ”.

   “Con có dám khẳng định việc ly hôn với cậu ta phải vì cậu ta lăng nhăng ?”

   Vương Nhã Khả nghẹn họng. Tuy việc và Ân Tấn Minh ly hôn có nguyên nhân ràng nhưng thể nhắc đến yếu tố tác động là cuộc điện thoại và dấu son môi đỏ kia được.

   Mẹ Nhã Khả như nhìn thấu tâm can , : “Con có định kết hôn nữa ? Mẹ quen biết ít bác sĩ tài giỏi. Sau này, con nên kiếm chàng làm bác sĩ !”.

   Vương Nhã Khả dở khóc dở cười, đấu khẩu với mẹ, luôn luôn thất bại thảm hại. Lúc này ngoài việc ngậm miệng, Nhã Khả thực biết phải thêm gì nữa.

   Mẹ Nhã Khả cũng cố gắng lật tẩy vụ việc thêm nữa. Lúc ăn cơm, bà chỉ chăm chăm gắp đồ cho Hoàng Sở Hạo, thèm đếm xỉa gì đến Ân Tấn Minh. Vương Nhã Khả tuy rất giận Ân Tấn Minh, nhưng thấy mẹ cư xử như thế cũng cảm thấy có chút ngại ngùng. đá chân mẹ, giọng : “Mẹ, đùa hơi quá rồi đấy!”.

   Mẹ Nhã Khả vờ như nghe thấy, càng cố tình nhất bên trọng nhất bên khinh. Bố Nhã Khả lại hề nhận ra điều gì khác lạ vì bình thường mẹ Nhã Khả vốn quý mến Ân Tấn Minh. Ông bảo Ân Tấn Minh cứ

   Dùng bữa tự nhiên.

   Ngồi ăn mà cứ run rẩy như đánh trận vậy. Vương Nhã Khả liếc xéo Ân Tấn Minh, ánh mắt như muốn chính tự chuốc vạ vào thân, thể trách được.

   Nhưng Ân Tấn Minh lại chẳng hề để bụng. vẫn tự nhiên cười với bố Nhã Khả, rồi lại quay sang trò chuyện cùng Hoàng Sở Hạo. Vương Nhã Khả bĩu môi, trong lòng thầm nghĩ, người đúng là hề coi mình là người ngoài đây mà.

   Ăn xong được lúc, Ân Tấn Minh đứng lên : “Bố mẹ, giờ con phải quay về tăng ca, con xin phép trước ạ!”

   Mẹ Nhã Khả chẳng năng gì, bố mặt mày rạng rỡ : “Tấn Minh à, có thời gian đến đây chơi nhé. Bọn trẻ các con lúc nào cũng chỉ biết đến công việc, mấy tháng mới về chơi lần. Nhưng như thế cũng tốt, tuổi trẻ nên lấy nghiệp làm trọng.”

   Ân Tấn Minh vài câu khách sáo với bố Nhã Khả, rồi lại quay sang bắt tay chào tạm biệt Hoàng Sở Hạo sau đó mới . Vương Nhã Khả thở phào nhõm, vẫn hiểu Ân Tấn Minh đến đây để làm gì, đâu có cần đến để lấy lòng người khác, sớm muộn gì bố mẹ cũng biết chuyện họ ly hôn.

   Vương Nhã Khả về nhà rất sớm, vốn định về sớm như thế, nhưng thực thể nào ở lại nhà bố mẹ thêm chút nào nữa. Vả lại bộ dạng mẹ cười híp cả mắt, cứ nhìn chằm chắm Hoàng Sở Hạo như thể ánh mắt của mẹ vợ ngắm nghía chàng rể, càng nhìn càng say đắm, càng chuyện càng hòa hợp khiến Nhã Khả muốn thổ huyết, phải giương cờ trắng đầu hàng.

   Có cần phải như thế ? mới ly hôn được hơn tháng, vậy mà vội vướng ngay vào lưới tình, nghĩ đến thôi cũng thấy sợ rồi.

   Mẹ Nhã Khả cứ muốn ở lại ăn tối, sau đó bảo Hoàng Sở Hạo đưa về nhà.

   Thực ra trong lòng bà rất ưa Hoàng Sở Hạo. Bà chứng kiến Hoàng Sở Hạo suốt thời gian dài khi thực tập, biết bao chuyện từ đến lớn nên bà có thể nhìn ra nhân phẩm của . Hơn nữa, cũng là nhân tài, ưu tú nổi trội, mới ba mươi tuổi trở thành trụ cột trong khoa ngoại của bệnh viện, tiền đồ vô cùng rộng mở.

   Lần này Hoàng Sở Hạo đến đây là để chúc mừng sinh nhật bà, bà rất vui. Vừa hay lại thấy Vương Nhã Khả ly hôn, bà cũng chẳng bản thân mình nghĩ gì nữa. Bà ưa gì chàng rễ Ân Tấn Minh, nhưng dù sao hôn nhân của con kết quả tốt cũng chẳng phải là chuyện vui mừng gì.

   Đúng lúc ấy bà chợt nghĩ đến Hoàng Sở Hạo, ý tưởng lóe lên trong đầu. đằng là con cưng, đằng là học trò ngoan, thế nên bà muốn tác thành mối lương duyên này.

   Nhưng Vương Nhã Khả rất hiểu lòng cha mẹ. nhận ra ý đồ của mẹ mình nên vội vội vàng vàng kiếm cớ chuồn thẳng.

   Đối với lúc này, chỉ có hôn nhân đáng sợ mà ngay cả tình cũng như thế, trốn được càng xa càng tốt. lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng, Ân Tấn Minh chính là con rắn hại vô số người rồi.

   Vương Nhã Khả cố sống cố chết chuồn khiến kế hoạch của mẹ loạn lên hết cả. Bà thấy vô cùng tức tối, biết mắng chửi tiểu nha đầu này bao nhiêu lần cho hả dạ.

   Vầng dương chói sáng chiếu xuyên qua khe hở giữa các tòa nhà cao ốc, thời tiết khá nóng nực, Vương Nhã Khả chẳng có tâm trạng đâu mà dạo nên thẳng về nhà. Mở cửa bước vào, thấy điều hòa bật, tivi mở, thanh vang khắp nhà, Ân Tấn Minh nằm ngủ chỏng chơ sofa.

   Điều hòa để nhiệt độ rất thấp, Vương Nhã Khả từ bên ngoài vào, luồng khí lạnh dịu mát phả vào mặt khiến vô cùng thoải mái.

   Nhã Khả đứng ở cửa lát, từ xa quan sát khuôn mặt ngủ say của Ân Tấn Minh, gương mặt vô cùng thân quen. Điều hòa để lạnh thế này mà cũng sợ bị cảm.

   Sau khoảnh khắc đó, Nhã Khả bước đến tắt tiếng rồi tắt tivi, nghĩ ngợi gie6y lát rồi lại chỉnh điều hòa cho nhiệt độ cao lên, sau đó vào phòng sách.

   muốn lên mạng xem có người bạn nào online hay , tìm người chuyện phiếm giết thời gian nhà rỗi.

   Nghĩ đến mẹ muốn tác thành cho mình và Hoàng Sở Hạo, Nhã Khả cười thầm. Nếu thực có ý định đó biết Lư Hiểu Dương ăn tươi nuốt sống như thế nào nữa.

   Cả rừng cây um tùm như thế, cần gì phải chiếm người của bạn thân. Có điều Vương Nhã Khả lại rất quan tâm đến Phó Lượng Bằng và Lư Hiểu Dương, rồi Lư Hiểu Dương và Hoàng Sở Hạo, mối tình tay ba này rốt cuộc phát triển đến giai đoạn nào rồi? Nếu quan hệ của họ ngày rối rắm đúng là vui rồi.

   Đừng trách Nhã Khả có tình nghĩa, cảm thấy, Lư Hiểu Dương cứ bị bùa làm cho mê mẩn đầu óc như vậy chẳng có thời gian để xỉa xói, chê cười và Chương Tây nữa.
   Last edited by a moderator: 1/3/15

  4. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 21: Tương phùng nơi ngõ hẹp

   Nhờ giúp đỡ của Bạch Đào Ninh, cộng thêm những cố gắng nỗ lực ngừng, cuối cùng Vương Nhã Khả cũng hoàng thành sơ bộ phương án kế hoạch cho hạng mục của Hâm Bằng. Đưa cho Tổng thanh tra Tô xem qua, ông ta rất hài lòng. Mo vì thế mà cũng được sếp tổng khen ngợi, vui đến mức khép nổi miệng, mấy ngày nay đối xử với Nhã Khả hòa nhã, vui vẻ như người thân khiến những nhân viên khác trong công ty tức sôi máu.

   Cát Đằng và vài đồng nghiệp khác tỏ vẻ coi thường, luôn châm chọc khiêu khích, dường như rất hài lòng.

   May mà lúc được khen ngợi, tâng bốc, nét mặt Vương Nhã Khả vẫn rất lạnh nhạt, chí ít thể ra là mình quá vui mừng, lấy thành công của mình ra đê xem thường người khác, cho nên, giảm thiểu được ít mũi giáo chĩa vào mình. Vương Nhã Khả là người như thế, bao giờ kiêu căng ngạo mạn, nhất là chốn quan trường. Bộ mặt của thuộc bản quyền của Ân Tấn Minh, người khác có cơ hội nhìn thấy được.

   Cát Đằng cứ tưởng rằng Vương Nhã Khả được khen thưởng nhảy cẫng lên vì sung sướng, nhưng mãi chẳng thấy gì, ta đành ỉu xìu rồi im bặt.

   Thực ra Vương Nhã Khả chẳng còn sức lực đâu để phản ứng như bình thường được nữa. sức cùng lực kiệt chiến đấu với công cuộc ép hôn của mẫu thân đại nhân ở nhà. Nhã Khả muốn gặp bác sĩ, và nhất là muốn thấy mặt Hoàng Sở Hạo.Nhưng mẹ lại chỉ mong đứa con cưng của mình kiếm được chàng rể làm nghề bác sĩ, như thế, bà mới yên tâm.

   Mặc dù phải sẻ dụng đến đấu pháp đạo cao thước, ma cao trượng, nhưng cuối cùng, con bé bỏng vẫn chẳng thể đấu lại được mẫu thân đáng kính. Mẹ Nhã Khả dùng đủ mọi cách bức ép coi mặt chàng thanh niên tuấn tú làm nghề bác sĩ mà bà nhờ người khác giới thiệu cho.

   Có lẽ cũng vì trước đó Vương Nhã Khả tỏ quan điểm: Người khác có thể coi mặt, riêng Hoàng Sở Hạo .

   Mẹ Vương Nhã Khả liền đồng ý ngay tức khắc. Lúc đó Vương Nhã Khả hoàn toàn tin tưởng vào câu của bà mẹ đáng kính: “Mẹ quen biết ít bác sĩ ưu tú”, mà chút ngờ vực. Cách ngày lại phải gặp bác sĩ, hết người này lại đến người khác, thế mà danh sách của mẹ vẫn còn tận hơn chục cái tên nữa.

   Vương Nhã Khả xem mặt tới tấp liên tiếp như thế nên Ân Tấn Minh cũng biết. những tức giận, ngược lại còn cổ vũ khích lệ. Lúc Vương Nhã Khả ra đến cửa, Ân Tấn Minh còn góp ý vài câu ví dụ như son môi màu này đẹp, rồi khoác chiếc túi nào cho hợp?

   Vương Nhã Khả luôn dùng ánh mắt sắc như dao liếc về phía , ánh mắt đó hung hãn cứ như đao phủ chuẩn bị xử phạt lăng trì.

   Ân Tấn Minh chẳng sợ đôi mắt đó, thậm chí còn khuyên nhủ chân thành: “Vương Nhã Khả, tốt nhất là nên kiếm người nào giàu có chút, nếu người ta có nhà có cửa, nửa ngôi nhà này của có thể tài trợ cho tôi”.

   Từ câu đó có thể nhận ra, cũng ủng hộ Vương Nhã Khả trong nghiệp coi mặt quang vinh, lúc nào cũng giơ cả hai tay tán thành.

   Vương Nhã Khả cũng tỏ ra yếu thế, tươi cười rạng rỡ trả lời: “ yên tâm, nhất định tôi kiếm người có tiền, chí ít, cũng phải hơn đứt . Nhưng, đừng có mơ tưởng đến chuyện tôi nhượng lại cho nửa căn nhà. Cho dù tôi có chuyển nửa ngôi nhà này, tôi cũng đem bán cho được giá. là cái gì của tôi chứ? Tại sao tôi phải dâng cho miếng thịt ngon thế này?”.

   Ân Tấn Minh cũng chẳng giận, tiếp tục nở nụ cười lưu manh: “ cũng phải. phải dựa vào xem mặt mới có thể xuất chuồng được, thôi coi như đó là của hồi môn”.

   “Ân Tấn Minh, quá đáng. có tư cách gì mà tôi như thế?”

   “Tôi có tư cách của người xa lạ, tư cách của hàng xóm!”, Ân Tấn Minh cười “ha ha” , “Có điều, tôi khác với những người xa lạ và hàng xóm bình thường, người khác sau lưng, còn tôi đường đường chính chính trước mặt , vì tôi thẳng thắn chân thành hơn họ!”.

   Cơn tức giận như trào dâng trong lồng ngực Vương Nhã Khả. Song, rất nhanh, tìm được đòn để phản kích, cười lạnh “Coi mặt sao chứ? Đến cả đài truyền hình người ta còn tổ chức hẳn chương trình về coi mặt cơ mà, hơn nữa, người tham gia đều là trai tài sắc cả. Cho dù là trai tài sắc cũng phải cứ đường là có thể dễ dàng chạm mặt được. Tôi cho rằng mình cũng vậy, có thể tùy tiện tóm bất cứ người nào đường được sao? Coi mặt là cách hiệu quả nhất, chí ít, cũng còn tốt hơn chẳng có ai thèm hỏi đến”.

   Ân Tấn Minh thờ ơ, chẳng thèm đoái hoài gì, : “ tôi ư? Nếu tôi muốn, chỉ cần đứng đường hô tiếng là sau lưng có đến hàng đàn bám theo. tưởng cái gì mình cũng biết sao? Đúng là ếch ngồi đáy giếng. Quá xem thường sức hấp dẫn của tôi rồi đấy!”.

   đám các bà nội trợ sao?”, Vương Nhã Khả vẻ châm biếm.

   “Đúng, các bà nội trợ trong tương lai. Chắc chắn là xinh đẹp hơn gấp tỷ lần, trẻ trung hơn gấp vạn lần!”, Ân Tấn Minh ngẩng cao đầu, dùng ánh mắt kiêu căng, khiêu khích nhìn Vương Nhã Khả.

   cứ ba hoa khoác lác , ba hoa đâu có bị đóng thuế! Tôi chán chuyện với lắm rồi”, Vương Nhã Khả chẳng rảnh rỗi mà tốn thời gian với Ân Tấn Minh nữa, liền cầm túi xách, đến giá để giày gần cửa, tiếng giày cao gót giẫm lên nền nhà vang lên “cồm cộp cồm cộp”, sau đó cửa được mở ra, để lại bóng hình kiêu ngạo là .

   Vương Nhã Khả liền ngay, Ân Tấn Minh khẽ nhếch mép nhưng lại lên nụ cười, biết cố khích lệ bản thân hay tự chế giễu nhàm chán của mình nữa. Vừa rồi mồm miệng đấu đá, đả kích lẫn nhau khiến tâm trạng thoải mái hơn phần nào, lúc này lại thấy đói, mở tủ lạnh ra, bên trong trống , chẳng có gì hết.

   Khi chưa ly hôn, trong tủ lạnh còn cái để ăn, ngay cả khi Nhã Khả quyết tâm từ bỏ phong cách lãng mạn của giai cấp tiểu tư sản cũng rất biết điều, chưa bao giờ phải lo lắng đến mấy chuyện bếp núc.

   Hiên tại ly hôn, Vương Nhã Khả làm cơm, vì thế trong tủ lạnh chẳng có thứ gì còn sót lại. Ân Tấn Minh lắc lắc đầu đóng cửa tủ lạnh. Sau đó lại lục lọi chỗ khác, nhưng tim vòng mà chẳng thấy gì ăn, kể cả mỳ ăn liền.

   hừng hực lửa giận bèn vào phòng thay đồ, quyết định siêu thị. chỉ muốn nhanh chóng lấp hết chỗ trống trong cái tủ lạnh kia.


   Rất lâu rất lâu rồi Ân Tấn Minh siêu thị. Trước đây đồ dùng đều do Vương Nhã Khả mua. Khi ấy rất bận, chẳng có chút thời gian rảnh nào để mà dạo siêu thị cùng .

   Lúc đó, cảm thấy việc trong tủ lạnh có sẵn đồ ăn thức uống là điều đương nhiên, cứ như thể chiếc tủ lạnh tự động sản xuất ra những món đồ đó vậy. chẳng hề quan tâm đến chuyện tại sao những thứ đó lại về được đến tủ lạnh nhà mình.

   lần, đường về nhà, Ân Tấn Minh gặp Vương Nhã Khả xách túi lớn túi bé đồ đạc, còn tỏ vẻ coi thường mắc bệnh nghiện mua sắm, còn cho rằng phải giáo huấn trận để từ sau mắc bênh đó nữa. thờ ơ thèm đến giúp xách đồ, vẫn vung vẫy tay về nhà.

   Về đến nhà, Vương Nhã Khả mệt bở hơi tai, thở phì phà phì phò, vậy còn lôi chuyện đó ra để cãi nhau. Ân Tấn Minh chẳng hề khách khí mà ra những lời cay độc, hai người lời qua tiếng lại từ sáng đến tối, từ bình mình cho đến hoàng hôn khiến trời long đất lở, quỷ thần cũng phải than khóc. Bây giờ nhớ lại, Ân Tấn Minh cảm thấy khi ấy đúng là mình có chút quá đáng.

   Đứng trước hàng trăm quầy hàng long lanh rực rỡ, Ân Tấn Minh chỉ chọn mỳ ăn liền, mấy chai rượu và vài đống đồ uống khác, biết nấu cá thịt, mua về cũng chỉ bỏ phí.

   Bình thường Ân Tấn Minh hay phải tiệc tùng xã giao, thời gian về nhà ăn cơm cũng nhiều. Những thứ đồ ăn nhanh và tiện lời này có thể lấp đầy bụng mỗi khi ở nhà.

   được đoạn, Ân Tấn Minh chợt phát trong chiếc xe đẩy hàng có mấy chai nước dừa. thích uống nước dừa, người thích là Vương Nhã Khả. Vừa nãy trong lúc để ý, tiên tay đặt vào xe. Ân Tấn Minh định đẩy xe quay trở lại để bỏ mấy chai nước dừa đó trở lại giá. Nhưng khi bàn tay vừa chạm vào vỏ chai, lại ngập ngừng giây lát, thầm nghĩ lấy rồi mua luôn, cũng chỉ là mấy chai nước dừa thôi mà, dù sao cũng nên thể phong độ đàn ông chút.

   Nhìn đống đồ mua cũng ít, Ân Tấn Minh đẩy chiếc xe hàng vòng lại quầy thu ngân, đúng lúc ngẩng mặt lên nhìn bắt gặp ánh mắt của người, rất bất ngờ, nhưng vẫn lễ phép chào hỏi: “ trùng hợp”.

   “Đúng vậy, trùng hợp”, Ân Tấn Minh mặt mày rạng rỡ. Thực ra hoàn toàn hề trùng hợp, ta cố tình bám đuôi Ân Tấn Minh đến đây. cách cụ thể ta định đến tìm Ân Tấn Minh, nhưng đường lại bắt gặp vào siêu thị, vì thế ta cũng vào cùng, tìm vòng, cuối cùng mới gặp được ở chỗ này.

   Ân Tấn Minh cảm thấy lạ: “… ở đây… mua đồ sao?”

   “À, qua nên tiện vào thôi!”, An Thư Mỹ mỉm cười tươi tắn, “ biết , phụ nữ lúc nào cũng thích lượn lờ trong siêu thị và cửa hàng”.

   “Ừm”, Ân Tấn Minh phát biểu thêm bất kỳ ý kiến nào, chỉ hờ hững đáp tiếng.

   Ánh mắt An Thư Mỹ dừng lại chiếc xe đẩy hàng của , đảo mắt : “Ăn nhiều mỳ ăn liền tốt cho sức khỏe, đủ đủ dinh dưỡng!”.

   Ân Tấn Minh cười : “Cũng thỉnh thoảng mới ăn mà, chủ yếu là chống đói thôi”.

   ở gần đây sao?”, An Thư Mỹ ràng biết nhưng vẫn cố tình hỏi.

   “Đúng vậy!”

   “Tôi vẫn chưa có thời gian đến thăm nhà , nhân tiện gặp ở đây, ngại mời tôi đến nhà chút chứ?”

   Ân Tấn Minh ngập ngừng giây lát, trong lòng thầm nhủ, ngờ An Thư Mỹ lại tiếp càng lúc càng gần như thế. Nhưng xét từ góc độ công việc mà , vẫn cần đến giúp đỡ của ta.

   Lần trước, Trần Tử Nam hài lòng lắm với kế hoạch marketing của Ân Tấn Minh, nhưng nhờ giúp đỡ của An Thư Mỹ, Trần Tử Nam liền vui vẻ đồng ý ngay. Lại còn lần trước nữa, và mấy lần trước trước nữa, đều phải nhờ An Thư Mỹ nhúng tay vào, Trần Tử Nam mới hào hứng vung tay múa bút, ký tên vào bản kế hoạch.

   Từ điểm này có thể thấy, Trần Tử Nam và An Thư Mỹ có quan hệ rất đặt biệt. Cho nên, ông thể đắc tội ta. Bây giờ, ta lại chủ động đưa ra ý kiến muốn đến nhà , thực ra cũng có lý do gì để từ chối cả. Có điều, từ trong sâu thẳm trái tim, Ân Tấn Minh hoàn toàn muốn đưa An Thư Mỹ tới nơi nhạy cảm như vậy, vì thế, cười vẻ lúng túng khó xử: “Chuyện này… nhà tôi bừa bộn lắm. Hay để hôm khác ”.

   sao, nhà của đàn ông độc thân, bừa bộn cũng là điều dễ hiểu”, An Thư Mỹ lại vì lời từ chối khéo của Ân Tấn Minh mà rút lui, ngược lại còn rất nhiệt tình , “Chúng ta làm việc chung với nhau lâu, có thể coi như khác thân thiết, giờ cũng đến trước cửa nhà mà tôi lại vào thăm cũng có vài phần thất lễ, chẳng phải sao?”

   Ân Tấn Minh hiểu được ý tứ đằng sau câu đó của ta, so vai, : “Vậy được thôi. Hy vọng lát nữa sợ hãi mà bỏ chạy”. Nhà cũng bừa bộn đến mức thể bước vào được, có Vương Nhã Khả vẫn ở chung, khu vực phòng khách làm gì có chỗ nào bừa bộn? Phòng ngủ Ân Tấn Minh có cơ hội vào trong nên thể biết được.

   Điều khiến Ân Tấn Minh lo ngại nhất chính là Vương Nhã Khả thấy đưa người phụ nữ khác về nhà nhất định thấy thoải mái. Nhưng tại, Vương Nhã Khả cũng coi mặt rồi, có lẽ phải sau bữa tối mới về, thể về sớm được.

   An Thư Mỹ cười : “ cùng tôi chút, tôi mua ít đồi, nhanh thôi”.

   Ân Tấn Minh biết ta định làm gì, chỉ đành đẩy xe hàng theo. ta đến quầy thực phẩm, mua thịt và cá, còn có cả rau xanh và trứng gà.

   Ân Tấn Minh biết An Thư Mỹ định làm gì, kinh ngạc nhìn theo. ta chỉ cười “khì khì” : “Thấy bữa tối mà định ăn toàn những thứ có nhiều dinh dưỡng như thế, dù sao tôi cũng rảnh, nhân tiện giúp làm cơm luôn, thế nào?”.

   Thức ăn mua rồi còn có thể thế nào nữa?

   Ân Tấn Minh cười : “Cảm ơn quan tâm!”.

   “Chúng ta quen nhau lâu như vậy, cần phải khách sáo thế!”, An Thư Mỹ điềm nhiên mỉm cười, sóng mắt mềm mại như tơ.

   Thanh toán xong xuôi, Ân Tấn Minh xách túi đồ to, còn An Thư Mỹ tay bước bên cạnh. Hai người vừa vừa cười, có vẻ vô cùng ăn ý, hòa hợp.

   Lúc mở cửa, vì tay Ân Tấn Minh xách quá nhiều đồ nên thế lấy chìa khóa được, An Thư Mỹ thấy vậy liền : “Ở đâu, để tôi lấy giúp !”. Tay ta luồn qua tay của , lấy chiếc chìa khóa từ túi quần rồi mở cửa.

   Động tác của ta vô cùng tự nhiên, như thể hành động nhặt của những cặp vợ chồng.

   Ân Tấn Minh ngây ngẩng giây lát rồi mời An Thư Mỹ vào nhà.

   An Thư Mỹ nhìn quanh lượt phòng khách, xuyên qua tấm kính thấy quần áo của Vương Nhã Khả được phơi bên ngoài, nghiêng đầu như cười như nhìn Ân Tấn Minh.

   Ân Tấn Minh mỉm cười giải thích: “Nhà hơi chật!”

   An Thư Mỹ nhanh nhạy hiểu ý của câu này, điềm nhiên cười : “Nhà đâu bừa bộn, khiêm tốn quá.”.

   Ân Tấn Minh mỉm cười gượng gạo. nhét hết túi to túi xách trong tay vào tủ lạnh. Ánh mắt của An Thư Mỹ cũng lướt theo từng động tác của , nhìn thấy tủ lạnh trống , sắc mặt ta lộ ra vài phần thương cảm.

   Sau khi Ân Tấn Minh xếp xong chai rượu cuối cùng vào tủ lạnh, quay lại nhìn An Thư Mỹ xách túi rau vào phòng bếp. Ân Tấn Minh chợt cảm thấy để khách như ta phải xuống bếp quá bất lịch nên cũng theo.

   An Thư Mỹ lấy đồ ăn từ trong túi ra, mỉm cười xinh đẹp với Ân Tấn Minh, : “Đợi chút, lát nữa được ăn”.

   Ân Tấn Minh bất giác sững người. Trước đây, khi Vương Nhã Khả mới bắt đầu học nấu cơm, cũng như thế này, tung hết đống nguyên liệu từ trong túi ra rồi bắt đầu khua môi múa mép “Lát nữa được ăn”. Nhưng cái “lát nữa” đó phải tốn đến mấy tiếng đồng hồ, mà “được ăn” cũng mang ý nghĩa phi phàm, cơm khê thi còn sống, canh nhạt quá mặn.

   Nhưng khi ấy, nghĩ đến vất vả của Nhã Khả khi phải xắn tay áo xuống bếp, nghĩ đến những món ăn đó toàn bộ là tình cảm của dành cho , Ân Tấn Minh vẫn vui vẻ ăn hết.

   May mà tài nghệ nấu nướng của Vương Nhã Khả nhờ được con chuột bạch là Ân Tấn Minh ca tụng hết lời, lại thêm ngày ngày động viên khích lệ khiến như thuyền theo sóng lớn, tiến bộ rất nhanh. Sau cùng cũng được thưởng thức sơn hào hải vị so chính tay nấu.

   Nhưng đó là chuyện của rất lâu trước đây. Cảm giác như qua thế kỷ vậy.

   Lúc này, lịch sử được tái lần nữa, nhất là khi An Thư Mỹ deo chiếc tạp dề của cnk lại lại trong gian mà từ trước đến nay chỉ thuộc về mình Nhã Khả. An Thư Mỹ ngẩng đầu mỉm cười, khiến trái tim Ân Tấn Minh bỗng thấy hoảng hốt, rồi lại kiềm chế được bất giác nở nụ cười.

   “Tấn Minh, bếp nhà rộng và thoáng!”, An Thư Mỹ xong câu đó nhưng thấy ai đáp bèn ngẩng đầu nhìn, thấy vẻ dịu dàng khuôn mặt Ân Tấn Minh đáng quét qua bóng hình ta, trong lòng ta thầm vui sướng, khóe miệng khẽ nhếch tạo thành nụ cười đẹp mê hồn, sau đó lại tiếp tục bận rộn nấu ăn.

   Ân Tấn Minh sững sờ, định thần lại, tự giễu chính mình rồi cho cá ăn. Con cá vàng so chính tay cẩn thận tỉ mỉ nuôi nấng hôn nay lại trở nên hoạt bát, đáng vô cùng. Cho cá ăn xong, quay người ngồi sofa và bắt đầu hút thuốc. Quy đinh sống chung của Vương Nhã Khả là được hút thuốc, nhưng lúc này, Vương Nhã Khả có ở nhà.

   Tài nghệ nấu nướng của An Thư Mỹ so với hôi Vương Nhã Khả bắt đầu học nấu ăn cao siêu hơn nhiều, còn nếu so vơi Nhã Khả của tại cũng chín mười. để Ân Tấn Minh phải đợi lâu, ba món ăn và món canh được bày lên bàn.

   An Thư Mỹ bê đồ ăn đặt lên bàn, cởi tạp dề rồi rửa tay, cứ như người vợ đảm gọi Ân Tấn Minh vào ăn cơm.

   Ân Tấn Minh cười : “ ngại quá, lần đầu đến nhà tôi, phải là tôi chiêu đãi mới đúng, đằng này lại bắt tôi phải vào bếp nấu cơm cho tôi. Lần sau tôi mời ăn bên ngoài!”.

   “Đừng khách sáo như thế, cũng lâu rồi chưa trổ tài nấu nướng, chê khó ăn là tốt rồi”, Ân Tấn Minh hào hứng .

   An Thư Mỹ lúc đeo tạp dề xinh đẹp mà mộc mạc, còn khi cởi tạp dề ra lại tươi tắn, cao quý vô cùng. Đặt biệt là nụ cười của ta, nụ cười ấy vô cùng thoải mái lại hề phô trương.

   So ra Vương Nhã Khả xuất sắc được bằng An Thư Mỹ. Nhã Khả thuộc mẫu người mải mê kiếm tiền, tính tình chân song, cũng có khuyết điểm, vui buồn thất thường, hay hờn dỗi, hay chấp nhặt, khi tức lên vô cùng ngang ngạnh bướng bỉnh, ra những lời rất khó nghe. Vì thế chỉ cần chuyện nhặt thôi cũng có thể khiến hai vợ chồng cãi nhau, càng cãi càng lớn chuyện, sau đó lại biến thành đay nghiến lẫn nhau.

   Tại sao lại có thể đem Vương Nhã Khả cùng An Thư Mỹ ra so sánh như thế chứ, Ân Tấn Minh cười tự giễu những suy nghĩ trong lòng mình.

   Lúc này tuy rất đói, nhưng được thong dong thư thái thưởng thức tại nghệ nấu nướng của An Thư Mỹ, đem cả con tim ra để cảm nhận, Ân Tấn Minh thấy tài nghệ của An Thư Mỹ đúng là rất tuyệt. cảm thấy rất lạ, nhìn bộ dạng ta như thế, ai cũng tưởng ta là tiểu thư sống trong nhung lụa, ngờ lại có thể tại ra những món ngon như thế này.

   Chỉ có điều, tuy rằng món ăn cực kỳ ngon, nụ cười của An Thư Mỹ cũng vô cùng ngọt ngào, nhưng Ân Tấn Minh vẫn cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó.

   Thiếu thứ gì đây?

   Ân Tấn Minh vừa ăn vừa nghĩ, đúng rồi, thiếu chút dè dặt mà người làm khách nên có, còn lại thiếu chút yên lòng mà người chủ nhà nên có. Khi Vương Nhã Khả làm cơm, thấy rất thoải mái chứ như thế này.

   An Thư Mỹ nhìn Ân Tấn Minh ăn những món do chính tay mình nấu rất vui, bộ dạng nhìn ăn từng chút từng chút, sau đó hỏi: “Thế nào? Có ngon ?”.

   Ân Tấn Minh gật đầu: “Ừ, rất ngon!”.

   An Thư Mỹ tươi cười rạng rỡ, rồi cũng cúi đầu ăn. Ăn được mấy miếng, bỗng nhiên nhớ ra điều gì đó, ta hỏi: “Vợ cũ của đâu?”.

   Động tác ăn cơm của Ân Tấn Minh chợt ngừng lại giây lát, từ “vợ cũ” này tuy là do chính khi cãi nhau với Vương Nhã Khả nhưng lại chưa từng được nghe từ miệng của người khác, cảm giác có chút gượng gạo. cười : “Ừ, ấy ra ngoài rồi”.

   An Thư Mỹ hỏi thêm nữa, bắt đầu khuyên Ân Tấn Minh ăn nhiều chút. Trong lòng Ân Tấn Minh chợt dấy lên cảm giác lạ lẫm. cũng chẳng biết cảm giác là từ đâu, đây chẳng phải là nhà sao?


   Ăn cơm xong cũng hơn năm giờ, An Thư Mỹ thu dọn chiến trường, Ân Tấn Minh cũng giúp tay. Hai người cùng nhau thu dọn bát đũa rồi mang vào bếp.

   Lúc đó, khóa cửa đột nhiên vang tiếng “cạch”, Ân Tấn Minh chợt sững người, Vương Nhã Khả về.

   Khoảnh khắc Vương Nhã Khả đặt chân vào nhà cũng phải thất thần. Đập vào mắt là hình ảnh An Thư Mỹ đeo chiếc tạp dề của mình. cứ nhỡ mình vào nhầm nhà. Nhưng, ngay sau đó lại nhìn thấy Ân Tấn Minh tay bê chồng bát.

   Đầu óc Ân Tấn Minh thoáng chút rối bời. ngờ Vương Nhã Khả lại về sớm như vậy, nghĩ xem lát nữa làm thế nào để đưa An Thư Mỹ về mà để Vương Nhã Khả phát . nhưng Vương Nhã Khả trở về làm rối tung kế hoạch của , trong đầu Ân Tấn Minh chợt nhảy ra câu: “Gặp nhau nơi ngõ hẹp”.

   quan sát Vương Nhã Khả, biết phản ứng ra sao.

   An Thư Mỹ cũng chăm chú nhìn Vương Nhã Khả, và chờ đợi phản ứng của . ta hy vọng Nhã Khả tức giận, làm ầm ĩ, tức tối mà ra những lời bất lịch .

   Nhưng, có vẻ tâm trạng của Vương Nhã Khả hôm nay rất tốt. chỉ thoáng sững sờ trong giây lát rồi nhanh chóng nở nụ cười, : “ ngại quá, tôi làm phiền hai người chứ?”.

   An Thư Mỹ cười nới: “ phiền, phiền, về sơm hơn chút có phải tốt hơn , chúng tôi cứ nghĩ về ăn tối nên để phần đồ ăn. Giờ hết mất rồi, chằng còn gì cả”.

   Nụ cười mặt Vương Nhã Khả càng tươi rói: “Tôi ăn rồi, cảm ơn, cần khách sáo”.

   Nét cười mặt An Thư Mỹ cũng rạng rỡ chẳng kém, ra vẻ hối hận : “ ngại quá, tôi đến mà cũng báo trước với tiếng!”.

   Ân Tấn Minh chau mày, An Thư Mỹ đùa hơi quá rồi, đấy chẳng phải là thị uy sao? và Nhã Khả chỉ là hàng xóm láng giềng, ta định làm gì đây?

   Vương Nhã Khả cười : “Xem kìa, đến sao phải với tôi? chớ thấy chúng tôi ở cùng nhà mà hiểu lầm, chỉ vì giá nhà quá cao, tôi chưa có nơi nào để chuyển thôi. thấy có người nào khi có khách đến chơi còn phải thông báo cho nhà hàng xóm ?”.

   để bụng là may mắn rồi.”

   “Tôi để bụng gì chứ? Ai cũng có quyền được quan hệ xã hội, chẳng ai có nghĩa vụ phải khai báo với ai cả, phải sao?”, Vương Nhã Khả mỉm cười , “Hai người tiếp tục , tôi xin phép”. xong, xoay gót, nở nụ cười bình thản như về phía phòng mình.

   Sau khi cánh cửa được đóng lại, gian rộng lớn chỉ còn lại Ân Tấn Minh cùng An Thư Mỹ. Nhưng, cứ nghĩ đến trong gian phòng kia còn có cả Vương Nhã Khả cảm giác lại hoàn toàn khác.’’

   Ân Tấn Minh bê nốt số bát đĩa còn lại bàn vào bếp, sau đó : “Lát nữa tôi rửa bát, cũng mệt rồi, ngồi nghỉ chút ”.

   An Thư Mỹ cười tươi tắn, cũng cố thêm nữa. ta cảm thấy mình đạt được mục đích là lấp đầy dạ dày của Ân Tấn Minh, còn chuyện rửa bát sau đó cũng chỉ là chuyện , nhất thiết phải cố gắng thêm. Vả lại, ta cũng thích rửa bát, dầu mỡ nhớt nhớt rất khó chịu. Khi ở nhà, ta chỉ tập trung làm cơm cho ngon, còn bát đũa có người làm thuê đến rửa, cần ta phải động tay động chân.

   Hai người ngồi sofa chuyện, nhưng tâm trí đều hướng về Vương Nhã Khả ở trong phòng, vì thế tư tưởng của Ân Tấn Minh cũng mấy tập trung cho cuộc chuyện trò đó. Sau khi Vương Nhã Khả về phòng còn bất cứ động tĩnh nào nữa, rất biết điều cố tình nhường gian rộng lớn riêng cho Ân Tấn Minh và Ân Tấn Minh.

   Cuối cùng, Ân Tấn Minh cũng nhếch khóe miệng nở nụ cười rạng rỡ : “Làm phiền cũng lâu rồi, ngại quá, hôm nay cũng còn sơm nữa, để tôi đưa về!”.

   Ân Tấn Minh khẽ cười, vốn là người rất thông minh, ta biết bất cứ chuyện gì cũng thể gấp gáp mà thành được. Thành quả đạt được hôm nay cũng khá khả quan, tuy hiên tại mới hơn sáu giờ tối, nhưng cũng cố tình hùa theo Ân Tấn Minh: “Đúng rồi, còn sớm nữa, vậy chúng ta thôi!”.
   Last edited: 23/1/15

  5. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 22: Bị coi mặt

   Sau khi đưa An Thư Mỹ về, Ân Tấn Minh tiến hành thu dọn bãi chiến trường. bước vào bếp, xắn tay áo lên rồi bắt đầu rửa bát, động tác ngốc nghếch, gượng gạo còn hơn cả Lư Hiểu Dương.

   Việc này thể trách Ân Tấn Minh được, từ trước đến nay có phải rửa bát bao giờ đâu. Ngày ba bữa cơm đều do Nhã Khả đảm nhiệm. chưa từng cầu phải rửa bát, cũng rất hài lòng với việc đó.

   Nhưng hôm nay khác rồi, phải đánh vật với đống bát đĩa, dù sao cũng thể để cho Vương Nhã Khả nắm đằng chuôi được.

   Tiếng “choang choang” vang vọng khắp nhà, chiếc bát rơi xuống sàn, vỡ toang.

   thanh rất lớn, lại trong trẻo, vang vọng nữa khiến Vương Nhã Khả ở trong phòng cũng nghe thấy. thò đầu ra ngoài nhìn, phòng khách có ai. chợt thấy kinh hãi, lẽ nào có trộm? Ân Tấn Minh từ lúc nào? Nhất định là khóa cửa cẩn thận rồi.

   Nhã Khả đứng trước cửa ngập ngừng giây lát rồi quyết định xem thử. Khi ấy, phòng bếp có tiếng nước chảy ào ào. rón ra rón rén áp sát đến gần, đưa mắt nhìn vào trong, hóa ra là Ân Tấn Minh dốc sức chiến đấu với đống bát.

   Chuông báo động trong lòng Nhã Khả ngừng reo, Vương Nhã Khả thở phào nhõm rôi bất giác phì cười. Đúng lúc đó Ân Tấn Minh quay đầu lại nhìn, ánh mắt hai người giao nhau. Vương Nhã Khả lại cười phá lên, vô cùng hả hê, vô cùng sung sướng, cười hạnh phúc như thể lá cây reo hò khi được gió lướt qua. Đó là nụ cười đầy vẻ giễu cợt.

   Ân Tấn Minh lườm Vương Nhã Khả cái, : “Cười gì mà cười? Ngưỡng mộ hả? cho rằng nấu cơm cho tôi có ai đến nấu giúp tôi sao?”.

   Vương Nhã Khả cố nhịn cười, gật đầu lia lịa như gà mổ thóc: “Đúng, đúng, đúng, quá ngưỡng mộ, ngưỡng mộ chết được”.

   cười ít thôi! Tôi cho biết, có hàng ta xinh tự nguyện đến nấu cơm cho tôi đấy. xem, ngay cả nguyên liệu người ta cũng tự mang đến!”

   “Tôi đâu dám. chỉ đánh vỡ cái bát thôi đúng ?”, Vương Nhã Khả liếc xéo Ân Tấn Minh, cười “he he” , “Có người tình nguyện xuống bếp, đừng cái bát, cả chồng bát có rơi vỡ cũng đáng đấy nhỉ!”.

   Ân Tấn Minh cười vẻ tự cao tự đại, “Tôi ki bo keo kẹt xỉn như đâu. Ngày mai tôi mua cả mộ sọt bát về đây, tha hồ mà đánh vỡ!”, lời vừa ra, bỗng tuột tay, tiếng “choang choang” vang lên, lại cái bát nữa rơi xuống sàn, vỡ toang.

   Vương Nhã Khả phá lên cười, tiếng cười trong trẻo như chim hót.

   Ân Tấn Minh tay bận rộn dọn dẹp mảnh bát vỡ sàn nhà, nghe thấy tiếng cười đó, dường như nhận ra ý vị đằng sau, đứng bật dậy, nhìn Vương Nhã Khả lượt từ đầu xuống chân, rồi : “Này, hôm nay tâm trạng tốt lắm hả? Sao nào, coi mặt, câu được cá to rồi ư?”.

   Vương Nhã Khả chớp đôi mắt đen láy, cười như tỏa nắng, : “Đâu chỉ là cá to. Phải là rùa vàng mới đúng!”.

   Ân Tấn Minh tròn mắt nhìn, tâm trạng tức tối khẽ làu bàu: “Nông cạn!”. Lúc này hiểu tại sao khi Vương Nhã Khả đối diện với An Thư Mỹ lại bình thản đến vậy, hóa ra mấy ngày rảnh rỗi trước xem mắt tích gì, còn hôm nay tìm được đối tượng ưng ý rồi.

   Ân Tấn Minh thấy thoải mái. Tuy hai người chẳng còn quan hệ gì nữa, nhưng lòng tự tôn của người đàn ông trong dường như cũng bị tổn thương. May mà hôm nay An Thư Mỹ đến, cứu được bàn thua trông thấy.

   Vương Nhã Khả khẽ cười chế nhạo : “ cứ từ từ mà rửa nhé, cứ vỡ theo đà này, có khi phải mua đến mười sọt bát mới đủ dùng đấy, sọt đủ được đâu?”, xong, xoay người, dáng vẻ vô cùng thong dong, ra phòng khách xem tivi.


   Đúng là hôm nay Vương Nhã Khả coi mặt thu hoạch được rất lớn. cùng chàng chai trai bác sĩ thí chín mà mẹ giới thiệu hẹn nhau ở quán cà phê, ám ngầm là mỗi người cầm cuốn tại chí Tri .

   Xem ra mẹ Nhã Khả tính toán chu toàn. Tên tại chí là Tri nên hai người chuyện ăn ý hòa hợp vô cùng. “tri ” rồi, sau này chắc chắn nảy sinh Tình .

   Vương Nhã Khả đến khá sớm, gọi cốc cà phê Moka rồi ngồi ở đó ngắm đường phố.

   Lát sau, giọng đầy vẻ kinh ngạc vang lên: “Nhã Khả?”.

   Vương Nhã Khả tim đập loạn nhịp giây lát, ngẩng đầu lên nhìn, người đàn ông cầm tạp chí Tri trước mặt phải ai khác mà chính là Hoàng Sở Hạo. Lần đầu tiên trong đời cảm thấy đúng là mình bị mẫu thân quý bán rồi. ràng kiên quyết rằng, bác sĩ khác thi có thể coi mặt nhưng riêng Hoàng Sở Hạo nhất quyết . ngờ, mẫu thân quý của sắp xếp đến tận tám người đến gặp , hóa ra cũng chỉ để làm bước đệm mà thôi, đợi đến thời khắc quan trọng rước Hoàng Sở Hạo đến trước mặt .

   Người ta cũng đến rồi, lại thể lập tức phóng về nhà để hỏi tội mẫu thân đại nhân nên đành mỉm cười, thuận miệng : “ trùng hợp, cũng đến coi mặt sao?”.

   Hoàng Sở Hạo cười, nụ cười lúc nào cũng nhã nhặn lịch như thế. chợt nhận ra Vương Nhã Khả vô cùng dí dỏm, chỉ câu đó thôi mà được cười. Vì thế, cũng thuận theo mà : “Đúng vậy, trùng hợp , chúng ta lại gặp nhau thêm lầm nữa”.

   Câu này khiến Vương Nhã Khả vô cùng bất ngờ. Trước đây Hoàng Sở Hạo luôn tỏ ra nhã nhặn lễ phép, lịch , có quy tắc nề nếp, hóa ra chàng lại có khiếu hài hước như vậy nên cảm thấy rất hứng chí. Bầu khí theo đó cũng nhõm hơn nhiều, Hoàng Sở Hạo ngồi xuống vô cùng tự nhiên.

   Vương Nhã Khả : “Thực ra chúng ta quen nhau từ lâu, nhưng dù sao lần này cũng là coi mặt, cho nên trình tự cứ nên tiến hành từng bước từng bước nhỉ, thấy thế nào?”

   “Theo ý ”, Hoàng Sở Hạo khẽ mỉm cười.

   “Tôi trước nhé, tôi tên là Vương Nhã Khả, năm nay hai mươi tám tuổi. Chiều cao thấy đấy, dung mạo cũng có thể quan sát được. Thành viên trong gia đình tôi biết hết cả rồi. Giờ đến công việc, tôi làm kế hoạch quảng cáo, thu nhập tháng khoảng sáu ngàn nhân dân tệ!”

   Hoàng Sở Hạo cười : “Vậy đến lượt tôi. Tôi tên là Hoàng Sở Hạo, năm nay ba mươi tuổi, cao mét tám mươi. Tướng mạo à, cũng khá cân đối. Nhà tôi có bố, mẹ và em , nghề nghiệp là bác sĩ, thu nhập bình quân tháng là mười ngàn nhân dân tệ”, hoàn toàn dựa theo hình thức giới thiệu mà Vương Nhã Khả trước đó để trình bày, ràng là cũng bắt đầu có cảm tình với rồi.

   Vương Nhã Khả định cười toáng lên khi nghe Hoàng Sở Hạo thế. cũng phát hài hước trong con người . Quan sát ở khoảng cách gần như thế này, đúng là dung mạo của Hoàng Sở Hạo rất tuyệt, chỉ dừng lại ở cân đối mà phải là tuấn mới đúng, càng ngày càng thấy Lư Hiểu Dương đúng là có mắt nhìn người.

   Tuy tại đối tượng coi mặt là Vương Nhã Khả, nhưng lại hoàn toàn định tìm hiểu thêm điều gì về Hoàng Sở Hạo. Đây là đối tượng của bạn thân, thể có ý đồ gì khác.diễn Vương Nhã Khả bắt đầu xắn tay áo, nghiêm túc : “Những điều vừa tôi đều biết rồi, nhưng vẫn còn chuyện mà chưa biết”.

   “Hả, chuyên gì vậy?”, thấy Vương Nhã Khả đột nhiên trở nên nghiêm túc, Hoàng Sở Hạo thấy buồn cười.

   Vương Nhã Khả mỉm cười : “Thực ra tôi từng kết hôn rồi!”.

   Lần này Hoàng Sở Hạo thực kinh ngạc, khuôn mặt tỏ ra bất ngờ vô cùng, trợn tròn mắt nhìn Vương Nhã Khả.

   Tiếp đó Vương Nhã Khả với tốc độ như gió thổi: “Ba năm trước tôi kết hôn, mới ly hôn hai tháng trước, cho nên, tôi đời chồng. phải là chưa kết hôn”, sau khi xong, bắt đầu chăm chú quan sát từng thay đổi khuôn mặt Hoàng Sở Hạo. Đòn này đúng là như mưa bom bão đạn dội xuống khiến chấn động. Đây cũng là điều dễ hiểu, mà cũng chính là điều mà Vương Nhã Khả mong muốn.

   Nhưng, Hoàng Sở Hạo ngạc nhiên ngạc nhiên vậy thôi chứ cũng đến nỗi đứng bật dậy. Thêm nữa, vẻ kinh ngạc khuôn mặt cũng nhanh chóng biến mất còn vương lại nữa. Hoàng Sở Hạo khẽ cười : “Cũng đâu có khác biệt gì, tại vẫn độc thân mà”.

   Vương Nhã Khả cố tình hỏi dò: “Vậy chúng ta vẫn có thể tiếp tục sao?”.

   “Tất nhiên, chúng ta chỉ mới giới thiệu sơ sơ thôi mà!”, Hoàng Sở Hạo cười : “Tôi vẫn muốn thêm chút về !”.

   để bụng sao?”

   “Chỉ cần độc thân, có vấn đề gì chứ?”

   Vương Nhã Khả cảm thấy rất bối rối. Tán tên trước đây, chỉ cần giở chiêu trò này là đánh bay tất cả, tại sao Hoàng Sở Hạo này lại như thế? Vương Nhã Khả nhếch mép, nở nụ cười gượng gạo, : “ xin lỗi, tôi vào nhà vệ sinh chút!”.

   Hoàng Sở Hạo lịch : “Cứ tự nhiên!”.

   Vương Nhã Khả vội đứng lên đến phòng vệ sinh, sau khi lấy nước lạnh rửa mặt cho tỉnh táo lại, trong đầu ngừng suy nghĩ. Cuối cùng Vương Nhã Khả quyết định lấy điện thoại ra gọi cho Lư Hiểu Dương.

   Điện thoại vừa kết nối, đợi Lư Hiểu Dương mở miệng, Vương Nhã Khả ngay: “Hiểu Dương, mau đến cứu mình!”.

   “Chuyện gì thế hả?”

   “Mình bị mẹ ép coi mặt, mà đối tương coi mặt lần này mình biết kết quả ra sao. Cậu đến thẩm định giúp mình !”

   “Nhã Khả, chỉ là tên đàn ông thôi mà, có gì đâu mà khó thẩm định? , cậu gọi mình đến để tán gẫu hay là để mê hoặc ta?”

   “Đương nhiên là mê hoặc ta rồi, người đàn ông đó là … Hoàng Sở Hạo!”

   “Hạo Hạo?”, giọng Lư Hiểu Dương bất giác cao vọt lên, suýt chút nữa khiến tai Vương Nhã Khả nổ tung, the thé hỏi: “Cậu ở đâu?”.

   Vương Nhã Khả thông báo địa chỉ, nghe xong, Lư Hiểu Dương khí thế hừng hực : “Cậu yên tâm, mười phút nữa mình đến”.

   Vương Nhã Khả thở phào nhõm, vốc nước rửa mặt, sau đó lê bước chầm chậm trở ra. cảm giác mình cũng khá lâu rồi. Lúc Vương Nhã Khả mới đứng lên, Hoàng Sở Hạo vẫn yên tĩnh ngồi đó, sắc mặt điềm đạm bình thản hề tỏ vẻ khó chịu, rất có phong độ. cười : “ ngại quá, để phải đợi lâu!”.

   Hoàng Sở Hạo cười : “ có gì”, rồi lại tiếp, “Cà phê của nguội rồi, tôi giúp gọi cốc khác nhé”.

   Vương Nhã Khả vội vàng ngăn lại: “ cần, cần đâu, tôi vẫn còn có chuyện phải với !”.

   “Ừ, chuyện gì thế?”

   “Là thế này!”, Vương Nhã Khả ngầm đoán có lẽ Lư Hiểu Dương cũng sắp đến, liền đắn đo suy nghĩ, lực chọn từ ngữ, ngại ngùng : “Thực ra… chuyện này... thực ra tôi vẫn chưa ly hôn. Tôi mới chỉ thử ly hôn, thử ly hôn có biết ? Cũng khác ly hôn là mấy, chỉ có điều chưa làm thủ tục theo đúng trình tự luật pháp thôi. Tôi phải bốn tháng nữa mới có thể làm thủ tục ly hôn được. Chuyện này tôi vẫn chưa với mẹ nên bà biết, vì vậy mới ép tôi phải coi mặt hết lần này tới lần khác. lòng vô cùng xin lỗi!”.

   Phải thừa nhận điều rằng trái tim Hoàng Sở Hạo rất mạnh mẽ, khả năng chịu đựng của ta cũng kiên cường. như bừng tỉnh : “À, thử ly hôn, tôi hiểu rồi, cũng chỉ là chưa làm thủ tục tôi. sao, tôi cảm thấy nếu hai người thể hòa hợp thời gian bốn tháng hoàn toàn có thể đợi được”.

   Vương Nhã Khả trợn tròn mắt kinh ngạc, đến thế rồi mà ta vẫn để bụng sao? tin nổi vào tai mình nữa, ông Trời ơi cứu con với!

   May mắn làm sao đúng lúc đó, nhìn thấy bóng dáng của Lư Hiểu Dương thoắt thoắt bên ngoài quán cà phê, Nhã Khả liền nắm chắt cơ hội : “, để ý nhưng tôi để ý. Tôi rất tiếc, Hoàng, để bày tỏ lòng xin lỗi với , tôi muốn buổi gặp mặt hôm nay để tôi làm bà mối . Tôi giới thiệu cho chưa kết hôn vừa xinh đẹp lại vừa xuất sắc. xem, ấy đến rồi kìa”, xong, đợi Hoàng Sở Hạo lên tiếng, xông thẳng ra cửa vẫy tay gọi Lư Hiểu Dương.

   Lư Hiểu Dương nhìn thấy Vương Nhã Khả, còn Hoàng Sở Hạo ngồi quay lưng về phía cửa chính nên trông thấy.

   Đợi đến gần, Vương Nhã Khả như vớ được phao cứu sinh, vội vàng kéo tay Hiểu Dương : “Hai người biết nhau rồi nên tôi giới thiệu nhiều nữa. Hai người cứ từ từ chuyện, tôi trước đây”, sao đó, giống như tên trộm bỏ trốn, xách túi lủi ngay.

   Trước lúc rời Vương Nhã Khả vẫn kịp thấy được vẻ mặt tươi cười hớn hở, ánh mắt như tỏa ánh hào quang thể tưởng tượng được. Nhưng, cũng chẳng cần để ý đến chuyện đó làm gì.

   Buổi coi mặt ly kỳ ngày hôm nay khiến Vương Nhã Khả cứ nghĩ đến là lại thấy buồn cười. Dù sao cũng tạo được cơ hội để tác thành cho Hoàng Sở Hạo và Lư Hiểu Dương, còn việc họ có thể kết thành đôi lứa được hay phải xem nỗ lực của Lư Hiểu Dương thế nào.

   đường về nhà cứ cười khúc khích mình, quên mất cả việc ăn cơm.

   Lúc này Vương Nhã Khả mới cảm thấy đói. Theo thói quen, mở tủ lạnh, bên trong đầy ấp bao nhiêu là đồ ăn. Nhã Khả tiện tay lấy chai nước dừa, định vặn nắp để uống đột nhiên nhớ ra, tủ lạnh trống huếch trống hoác lâu lắm rồi. Chai nước dừa này ràng đâu phải mua.

   Trong tủ còn có cả rượu, cá hộp, đồ uống. Có lẽ là của Ân Tấn Minh và An Thư Mỹ siêu thị tha về, chất đầy cả tủ lạnh. Ân Tấn Minh thích uống nước dừa, chẳng lẽ là An Thư Mỹ sao?

   Quy định tủ lạnh là tài sản chung, nhưng những đồ đạc trong tủ lại là của riêng nên Vương Nhã Khả lại nhét chai nước dừa vào trong tủ. Đúng khoảnh khắc đó, Ân Tấn Minh rửa xong bát, định bước ra ngoài nhìn thấy hành động của Vương Nhã Khả, vô cùng thoải mái: “Cứ uống , coi như tôi mời !”.

   Vương Nhã Khả đóng cửa tủ lạnh, chút cảm kích, : “Thôi khỏi, tôi sợ uống vào lại đau bụng nguy!”.

   Ân Tấn Minh cũng để tâm, cười : “ về sớm như thế, chắc vẫn chưa ăn tối phải ? Trong tủ lạnh có mỳ ăn liền đấy, có muốn ăn bát ?”.

   “Tôi sợ ăn vào rồi lại tiêu hóa được”, Vương Nhã Khả thẳng thắn trả lời. tưởng những thứ đó là cùng An Thư Mỹ mua nên mới muốn ăn. định ra oai sao?

   Ân Tấn Minh cũng chẳng miễn cưỡng, cười “ha hả”, lao đến sofa nằm xuống, : “Thử xem, hôm nay câu được con rùa vàng như thế nào?”.

   Vương Nhã Khả liếc xéo , : “Ân Tấn Minh, chuyện riêng của tôi, có nghĩa vụ phải báo cáo với !”.

   “Dù sao, giờ cũng rảnh rỗi, ra để giết thời gian cũng được mà! chừng, tôi còn có thể làm tham mưu cố vấn chiến lược cho đấy. Nếu , đừng rùa vàng câu được, mà tiền mà người có khi cũng cánh mà bay thôi!”

   “Dỗi hơi!”, Vương Nhã Khả muốn thấy bộ dạng đắc ý của Ân Tấn Minh bèn tắt tivi, xách túi về phòng, trong nhà chẳng có thứ gì nên đành ra ngoài ăn.

   “Muộn thế này còn ra ngoài sao?”

   “Liên quan gì ?”

   “Ừm, ăn sao? Rùa vàng của ki bo thế à? mời nổi bữa cơm ư?”

   Ánh mắt Vương Nhã Khả sắc như dao phay, hung hãn liếc về phía Ân Tấn Minh, cười nhạo : “ cũng giống thôi, quen đưa người về nhà ăn rồi”.

   Ân Tấn Minh liền đáp trả: “Ha ha, hóa ra bây giờ là đến nhà ta ăn cơm à? Coi chừng ta lại lừa chén sạch đấy. Bây giờ nhiều sói đội mai rùa vàng lắm đấy, phải cố mở to mắt ra mà nhìn!”.

   Vương Nhã Khả quay đầu lại, nhếch mép cười, sau đó ánh mắt lập tức trở nên băng giá, lạnh lùng : “Tôi rất sẵn lòng!”, rồi quay người, tiếng giày cao gót vang lên lộp cộp lộp cộp, “rầm” tiếng, cánh cửa được đóng lại.


   Ân Tấn Minh cảm thấy hôm nay là ngày vô cùng ý nghĩa. Vương Nhã Khả coi mặt, thất bại đến tám lần rồi mà vẫn cố , dù sao cũng bái phục dũng khí của . Còn , lần đầu tiên siêu thị lại tình cờ gặp An Thư Mỹ, rồi còn đưa ta về nhà làm cơm, sau đó rửa bát, mà tất cả những chuyện này, Vương Nhã Khả đều chứng kiến.

   Ngày ngày trôi qua đối với càng lúc càng có ý nghĩa hơn, đặc biệt là khi nhìn thấy nét mặt Vương Nhã Khả có chút khó chịu, Vương Nhã Khả lúc nào cũng cười ngụy trang khiến Ân Tấn Minh cảm thấy để tâm, vì thế nhịn được mà hết lần này đến lần khác công kích .

   Mỗi lần đấu khẩu với Vương Nhã Khả, tuy có thắng có thua, nhưng Ân Tấn Minh đều thấy rất thú vị. Đặc biệt là mỗi khi bị chọc tức, luôn mang bộ dạng giận dữ hằn học mà toát ra vẻ hài hước.

   Dường như hai người có đôi chút giống trước đây, khi mà và Nhã Khả mới quen nhau. Khi ấy hai người đúng là oan gia, chỉ cần đến trường bị tìm được cơ hội trêu chọc, song, cũng góp phần đổ thêm dầu vào lửa. Sau vài lần như thế, Ân Tấn Minh dần dần bắt thóp được Vương Nhã Khả và chiếm thế thượng phong. Khi ấy cũng hay hằn học giận dữ, cũng mang bộ dạng đằng đằng sát khí như bây giờ.

   Nghe lúc nào ở trường cũng có người đợi đến để tính sổ, đáng lẽ Ân Tấn Minh phải đến ít , nhưng ngược lại, còn chăm chỉ đến hơn. Cuối cùng, trường của Vương Nhã Khả trở thành nơi mà cuối tuần Ân Tấn Minh thể đến. Vì thế, mua hẳn chiếc xa để tiện cho việc lại.

   Nhưng cuối cùng, người ngày ngày ngồi phía sau chiếc xe đó lại chính là Vương Nhã Khả. Hai người cãi nhau nữa mà lại nảy nở tình .

   Giờ nghĩ lại, Ân Tấn Minh vẫn nhịn được cười, cảm giác ngọt ngào cứ tuôn chảy trong lồng ngực. Những ngày tháng đó mới tươi đẹp làm sao! Ân Tấn Minh chìm đắm trong ký ức tươi đẹp, chẳng buồn để tâm đế bản tin tài chính tivi nữa.

   Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, bản tin đêm khuya cũng kết thúc mà Vương Nhã Khả vẫn chưa về. Ân Tấn Minh nhìn đồng hồ, trước đó đúng là chính trêu , nhưng phải vì thế mà đến nhà của rùa vàng dùng bữa đấy chứ? Tình hình này chừng Vương Nhã Khả thực bị chén sạch rồi cũng nên.

   Dù có ăn cũng đâu đến mức mất tới bốn tiếng đồng hồ như vậy. Tại sao vẫn chưa về?

   Ân Tấn Minh lòng như lửa đốt, điện thoại vứt ở bàn, nhưng lại biết có nên gọi điện thoại cho hay ? Với tính cách của Vương Nhã Khả, nếu dây dưa chơi bời ở đó nhất định châm chọc trận vì tội vô duyên vô cớ can vào chuyên của người khác. Trước đây gọi điện cho Nhã Khả là chuyện danh chính ngôn thuận, còn bây giờ mà gọi điện có vẻ chính đáng.

   Chồng và chồng cũ chỉ khác nhau chữ thôi mà ý nghĩa lại cách xa biển trời.

   Chẳng có ai lại tình nguyện để người khác chê cười.

   Ân Tấn Minh biết làm thế nào, đấu tranh tư tưởng vô cùng mãnh liệt.

   Suy tính lại hồi, cuối cùng vẫn quyết định gọi điện để đầu óc khỏi phải nghĩ ngợi lung tung. Thực ra, gọi điện thoại cũng chẳng vấn đề gì, bất cứ người lương thiện nào, đứng chủ nghĩa nhân đạo, phong độ của đàn ông cũng nên gọi cuộc điện thoại cho Vương Nhã Khả. Cho dù có bị châm chọc cũng có cách đáp trả.

   Có điều, Ân Tấn Minh chẳng có cơ hội đáp trả bởi điện thoại của Vương Nhã Khả tắt máy.

   gọi đành, đằng này điện thoại lại tắt máy khiến nỗi lo trong lòng giảm mà ngược lại còn tăng lên gắp bội.

   Điện thoại của Vương Nhã Khả tắt máy? Lẽ nào thực gặp phải chuyện gì rồi sao? Chỉ là ăn thôi có thể có chuyện gì được chứ?

   Nghĩ ngợi giây láy, Ân Tấn Minh gọi điện thoại cho Chương Tây. gọi cho Chương Tây chứ gọi cho Lư Hiểu Dương bởi vì thân thiết lắm với mấy người bạn của Nhã Khả. Miệng lưỡi của Chương Tây còn tương đối nhân hậu, chứ Lư Hiểu Dương vô cùng cay nghiệt.

   Điện thoại được kết nối, Chương Tây nghe máy. Quả nhiên nàng rất nhàng, giọng ôn hòa điềm đạm được truyền đến qua ống nghe: "Tấn Minh, là à, có chuyện gì ?”.

   “À, là thế này, Chương Tây, có ở nhà ? Chuyện này… Nhã Khả có ở cùng ?”, Ân Tấn Minh thấy hơi khó .

   “Bây giờ tôi ở nhà. Tôi đến Lệ Giang được nửa tháng nay rồi. Tại sao lại Nhã Khả thế?”

   “Cũng phải là tìm ấy, là thế này, ấy ra ngoài ăn cơm, đến giờ vẫn chưa về, tôi gọi điện điện thoại tắt máy, cứ tưởng Nhã Khả ở chỗ nên gọi điện thoại hỏi thôi”, Ân Tấn Minh giải thích.

   “Vậy à? thử hỏi Hiểu Dương xem sao!”

   “Ừ, để tôi gọi.”

   Chương Tây ngập ngừng giây lát, : “ đừng lo lắng, có chuyện gì đâu, ấy tự biết chăm sóc mình mặc dù đôi khi hơi yếu đuối trong chuyện tình cảm. Tấn Minh à, trong mắt hai người tôi là người ngoài, có tư cách để . Nhưng tôi và Nhã Khả là bạn thân, cho nên, tôi thấy cần với câu này. Nếu thích người khác rồi hãy cho Nhã Khả đường lui, đừng quản chuyện ấy nữa”.

   Ân Tấn Minh chợt thấy choáng váng. Câu này như ám chỉ quan tâm của dành cho Vương Nhã Khả giống như rắn độc thú hoang kiếm tìm con mồi, đến mức phải để cho ấy đường lui. có đáng sợ như thế ? Vả lại, ai thích người khác?

   mấy câu khách sáo rồi cúp máy, Ân Tấn Minh chợt nhận ra cuộc điện thoại mà mình vừa gọi có phần thừa thãi. Cũng thử ly hôn rồi, cần gì phải dây dưa dứt khoát như vậy chứ?

   Nhưng Vương Nhã Khả bây giờ vẫn chưa về, đằng nào cũng gọi cuộc điện thoại rồi, gọi thêm cuộc nữa cũng có khác biệt gì đâu. Quan trọng nhất là phải xác định xem có phải Vương Nhã Khả trong lúc ăn cơm thực bị người ta chén sạch đến mức mảnh giáp che thân rồi hay .

   Ân Tấn Minh lại cặm cụi dò tìm số điện thoại của Lư Hiểu Dương để gọi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :