1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thử ly hôn - Lăng My (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 23: Ai mờ ám hơn ai

   Đúng là Vương Nhã Khả cũng chỉ định ăn tạm gì đó nên mới ra ngoài, nhưng vừa xuống lầu liền nhận được điện thoại của Lư Hiểu Dương. Nhanh như vậy gọi điện, nhất định là chuyện tốt rồi. Lư Hiểu Dương vốn thích Phó Lượng Bằng. Hôm nay ấy gặp gỡ Hoàng Sở Hạo, cho dù chưa thể kết hôn ngay được chí ít cũng phải khiến cho tình cảm được bồi đắp, thắt chặt hơn.

   Nhận điện thoại, nghe Lư Hiểu Dương trình bày ngọn nguồn việc, Vương Nhã Khả chỉ muốn phá lên cười.

   Khả năng bắt chước của Hoàng Sở Hạo quả siêu phàm. vừa kéo Lư Hiểu Dương đến xong trong vòng chưa đầy nửa giờ đồng sau, học được ngay đấu pháp kim thiền thoát xác của . Cuối cùng để an ủi Lư Hiểu Dương, Vương Nhã Khả đành phải mời nàng ăn tối.

   biết Lư Hiểu Dương nghĩ miếng bò bíp tết là thịt của Hoàng Sở Hạo hay Phó Lượng Bằng mà cứ nhai nhai lại, dáng vẻ bực bội vô cùng, khiến Vương Nhã Khả càng thấy tức cười hơn.

   Cười hả hê sung sướng là chuyện, song, càng cười, Vương Nhã Khả càng nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề. biết là cẩn thận hay là do bị mẹ cố tình hãm hại nữa. Bây giờ Vương Nhã Khả sa chân vào vũng bùn, bị mối quan hệ ba người này làm cho rối tinh rối mù hết cả. Tình tay ba của Lư Hiểu Dương, Hoàng Sở Hạo với Phó Lượng Bằng giờ trở thành mối quan hệ tay tư mất rồi. Sao phức tạp thế này cơ chứ?

   Nhưng lúc này, Vương Nhã Khả chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ nhiều như thế. Lư Hiểu Dương vô cùng tức tối, nàng cảm thấy mình bị đem ra làm trò đùa nhưng lại thể tìm Hoàng Sở Hạo để tính sổ được. Dù sao ấy cũng nên cố gắng duy trì hình tượng thục nữ chút xíu trước mặt . Mà suy cho cùng, tất cả chuyện này đều do Vương Nhã Khả đầu têu.

   Vương Nhã Khả cũng chỉ có lòng muốn làm bà mối để mưu cầu hạnh phúc cho bạn mình, nào ngờ lại chữa lờn lành thành lợn què. đành chịu đựng nỗi oan, trở thành công tử Bạc Liêu bất đắc dĩ, bị bức ép phải mời Lư Hiểu Dương ăn tối, rồi lại mời ăn kem để hạ hỏa, sau đó còn phải mời nàng bar uống rượu, nhảy nhót để giải sầu.

   Hai người mới chốc mà hơn mười giờ. Sau cùng, Vương Nhã Khả lại phải đài thọ Lư Hiểu Dương ngồi taxi về nhà. nàng trút giận thôi hồi, nỗi bực dọc trong lòng cũng giảm ít nhiều. Lư Hiểu Dương cũng nhân cơ hội này mà khóc lóc om sòm, mong nhận được quan tâm của bạn thân, song, thấy Vương Nhã Khả nhường nhịn mình như thế, nàng cũng thấy ngại, vì thế vui vẻ : “Muộn thế này mà cậu còn về à, đến nhà mình ngủ !”.

   Vương Nhã Khả trừng mắt nhìn Lư Hiểu Dương, vẻ coi thường: “Thôi , để tối nay cậu lại dằn vặt mình, lôi mình dậy quạt cho cậu, bưng nước rót trà nữa. Cậu mà là mình cậu có muốn ngủ lại hay ?”.

   Lư Hiểu Dương cười “ha ha” rồi quàng tay qua vai Vương Nhã Khả : “Đàn ông chỉ như quần áo, bạn bè chính là tay chân. Sao mình có thể vì người đàn ông là Hoàng Sở Hạo mà làm tổn thương cậu được, đúng nào?”.

   Tuy Vương Nhã Khả vô cùng nghi ngờ câu của Lư Hiểu Dương, nhưng, trước đây cũng sống nửa tháng ở nhà ấy rồi, ở thêm đêm chắc cũng chẳng có vấn đề gì. Độc thân sướng, tùy tiện thoải máu qua đêm ở nhà người khác mà chẳng cần phải thưa bẩm với ai, lại muốn làm gì làm.

   Lúc đó, điện thoại nhà Lư Hiểu Dương bất chợt vang lên. Ánh mắt hai người phụ nữ đều dõi về phía chiếc điện thoại để bàn. Bây giờ mười giờ, ai có thể gọi điện thoại vào giờ này chứ?

   Lư Hiểu Dương tâm trạng hào hứng, vì thế liền bước đến nhấc ống nghe lên : “Ai vậy?”.

   “…”

   Đối phương trả lời, ánh mắt bí hiểm của Lư Hiểu Dương nhìn Vương Nhã Khả cái rồi : “Ừ, tôi biết rồi, chồng cũ của Vương Nhã Khả hả? Chồng cũ dù sao cũng là chồng trong quá khứ rồi. Vậy bây giờ còn tìm Nhã Khả làm gì?”.

   Vương Nhã Khả thoáng sững người, là điên thoại của Ân Tấn Minh, lại còn gọi đến để tìm ? Tại sao lại phải gọi đến chỗ của Lư Hiểu Dương? cầm di động của mình lên nhìn, hết pin nên điện thoại tự động tắt nguồn.

   Vương Nhã Khả muốn giành lấy ống nghe nhưng Lư Hiểu Dương nghiêng người, để chạm vào điện thoại, tự mình đối đáp: “ yên tâm, ấy chết được đâu, ngày mai lại tung ta tung tăn chạy về nhà thôi… Tôi bảo này Ân Tấn Minh, nếu hai người còn quan hệ gì nữa, cũng ít tìm ấy … Vừa lúc nãy thôi, tôi còn nhìn thấy ấy ăn tối cùng người đàn ông khác, khỏi phải , lãng mạn vô cùng… Chỉ tại tôi hiểu chuyện nên làm phiền đến ấy… có nhất thiết phải khổ sở như vậy ? Vừa phải thôi nhé! May cho là điện thoại gọi đến chỗ tôi đấy. Cuộc điện thoại này mà gọi vào di động của ấy bất tiện vô cùng, người ta bận rộn với chàng đẹp trai nào đó chẳng phải làm mất hứng của họ sao… Ly hôn cũng ly hôn rồi, cư xử cho đáng mặt đàn ông chút được ?”.

   Lư Hiểu Dương càng lại càng lan man. Vương Nhã Khả định giằng lấy ống nghe, Lư Hiểu Dương buông lỏng bàn tay nắm ống nghe áp sát vào tai, khuôn mặt thoáng nét cười chế giễu: “Cúp máy rồi!”.

   Vương Nhã Khả ném cho nàng ánh nhìn giận dữ: “Cậu cái gì đấy hả? chàng đẹp trai nào? Ăn tối chung cái gì, bận rộn làm việc cái gì? Cậu làm cho rối tung rối mù hết lên rồi. Mấy chuyện đó có sao? Từ khi nào cậu biến thành chàng đẹp trai thế hả?”.

   Lư Hiểu Dương lại càng hứng trí, nhìn Nhã Khả vẻ lém lỉnh: “Sao mà cậu phải lo lắng thế? Cậu vẫn còn ta sao?”.

   “Xì, vấn đề ở đây phải là hay , cậu linh tinh gì thế hả?”

   “Cậu rất đúng, mình hươu vượn đấy. Có vấn đề gì sao? Cậu phật lòng à?”, Lư Hiểu Dương bước lại gần hơn để nhìn cho nét mặt của Vương Nhã Khả, ràng là cố tình trêu đùa .

   Vương Nhã Khả bực dọc đẩy Lư Hiểu Dương ra, nhếch mép cười : “Mình phật lòng cái gì chứ? Mình để bụng làm gì!”.

   “Thế chứ!”, Lư Hiểu Dương bắt đầu dáng dấp của nho sĩ giảng dạy, “Nên như thế. đời còn nhiều đàn ông tốt. Cậu phải nhớ rằng, ngựa tốt quay đầu lại để gặm cỏ, Ân Tấn Minh là quá khứ rồi. tại và tương lai của cậu có vô số lựa chọn, chỉ cần cậu muốn thôi!”.

   Vương Nhã Khả nhìn Lư Hiểu Dương, chẳng gì nữa.

   Lư Hiểu Dương biết nghĩ gì, cố ý châm chọc: “Này, Nhã Khả, cậu đoán Ân Tấn Minh bây giờ có tâm trạng như thế nào?”.

   “Tâm trạng của ta như thế nào đâu có liên quan gì đến mình!”, Vương Nhã Khả miệng như thế, nhưng trong lòng biết , nhất định đáng rất tức giận, tâm trạng vô cùng tồi tệ.

   Suýt chút nữa Ân Tấn Minh đập tan chiếc điện thoại. Vương Nhã Khả giảo hoạt là đủ rồi, lại còn thêm cả người bạn miệng lưỡi sắc bén, biến người có ý tốt như chụp mũ thành lòng lang dạ thú. Ai muốn quản chuyện của chứ?

   lại còn chơi cái trò tắt máy, ăn tối cùng đàn ông, lãng mạn vô cùng. Bản thân thích mờ ám cũng phải tìm chỗ kín đáo mà vào chứ. Chuyện của từ giờ chẳng thèm quan tâm thêm nữa.

   Cuộc chuyện với Lư Hiểu Dương tuy khiến lửa giận trong lòng Ân Tấn Minh càng thêm bùng cháy, nhưng, cũng biết rằng Vương Nhã Khả bình yên vô . Lúc đánh răng rửa mặt, vì vẫn hậm hực nên quá mạnh tay khiến chảy máu cả chân răng.


   Kể từ sau lần đích thân xuống bếp trổ tài nấu nướng, An Thư Mỹ đối xử với Ân Tấn Minh ngày càng tốt hơn. Hằng ngày, ta phải viện cớ đến phòng làm việc của vài lần. Đối với An Thư Mỹ mục đích ràng, mục tiêu xác định, nhưng Ân Tấn Minh vẫn chưa thể tiếp nhận.

   Thực ra cũng phải là muốn bắt đầu mối tình mới, song, đối tượng tuyệt đối thể là An Thư Mỹ. An Thư Mỹ vừa đẹp lại vừa nóng bỏng, nhưng phải là mẫu người mà thích.

   nàng rất chủ động, nhưng chủ động của ta cũng thể khiến Ân Tấn Minh thay đổi chủ ý của mình.

   Vương Nhã Khả cũng gặp ít phiền phức, chẳng kém gì Ân Tấn Minh. Sáng hôm nay, vừa mới đến công ty bao lâu nhận được bó hoa ly rất đẹp. tìm khắp bó hoa đó mà chẳng thấy tấm danh thiếp hay tờ thiệp nào hết.

   Chuyện tặng hoa rùm beng như thế, tất nhiên là chấn động cả phòng làm việc. Cát Đằng, Nhậm Thủy Hương, Tiểu Trương, tất cả đều túm tụm trước bàn làm việc của Vương Nhã Khả. Mọi người nhìn bó hoa, người hết lời tán dương, người tìm câu châm chọc, người thầm đoán định xem người tặng bó hoa này là ai.

   Thoáng chốc Vương Nhã Khả trở thành tâm điểm của mấy chục ánh mắt. Tuy bình thường rất giảo hoạt nhưng trong phòng làm việc, lại luôn thể hình tường yểu điệu thục nữ, lại thêm chuyện quá đỗi bất ngờ thế này, ngay bản thân Nhã Khả cũng biết là ai cố tình chơi đây.

   Cuối cùng, mọi người kết luận, người tặng hoa nhất định là đàn ông, người đàn ông rất biết thưởng thức, chắc chắn là người có thu nhập cao, và vô cùng đẹp trai.

   Vì chỉ có đàn ông mới tặng hoa cho phụ nữ, phụ nữ rất hiếm khi tặng hoa cho phụ nữ. Nếu phải là đàn ông biết thưởng thức nhất định tặng hoa hồng chứ tặng hoa ly, hơn nữa có thể tặng bó hoa to thế này mà ngay đến tên mình cũng chẳng thèm để lại chắc chắn là người có thu nhập hề thấp. Người đàn ông có phẩm chất như thế này chắc phải loại người xấu xa.

   Vương Nhã Khả “hi hi ha ha” trước hàng ta bình luận của các đồng nghiệp, cuối cùng, nhờ có tiếng hét như sấm vang của Mã Phong, khí náo nhiệt ồn àn mới bị phá tan. Ai nấy đều khép nép chạy về chỗ mình, chỉ còn Vương Nhã Khả mình ngồi nhìn bó hoa lớn, gượng cười khổ sở.

   Đúng lúc đó, điện thoại bàn đổ chuông.

   Ánh mắt Vương Nhã Khả vẫn hướng về phía bó hoa, tiện tay cầm điện thoại lên nghe: “Xin chào, tôi là Vương Nhã Khả Phòng Kế hoạch”.

   “Nhã Khả, là tôi, Bạch Đào Ninh.”

   “Xin chào, Giám đốc Bạch”, phương án kế hoạch của hạng mục Hâm bằng được Bạch Đào Ninh giúp đỡ rất nhiều, cũng có ý định mời ta ăn bữa để tỏ lòng biết ơn.

   “Hoa đẹp ?”

   “Hoa là tặng tôi sao?”, Vương Nhã Khả vô cùng kinh ngạc.

   “Đúng vậy, chúc mừng hạng mục Hâm Bằng do phụ trách được ký kết, tôi tặng bó hoa đó!”, Bạch Đào Ninh rất hiểu tâm lý của phụ nữ. ta mượn cớ công việc thành công để tặng hoa chính là muốn Vương Nhã Khả cảm thấy quá đường đột.

   Vương Nhã Khả khách khí : “Cảm ơn ! Lần này nếu giúp đỡ của , tôi cũng chẳng thuận lợi mà hoàn thành công việc như thế. Đúng ra tôi phải cảm ơn nhiều. Tối nay có rảnh ? Tôi mời ăn tối”.

   Bạch Đào Ninh cười : “Vừa rồi còn tôi khách sao, rốt cuộc là ai khách sáo đây?”.

   “Giám đốc Bạch, phải nhận lời cảm ơn này của tôi, nếu , tôi yên lòng”, Vương Nhã Khả cười , “Nếu nhờ có quan hệ với Tổng thanh tra Tô ông ta đâu cho tôi cơ hội gặp mặt chứ. giúp đỡ, có lẽ lúc này to sứt đầu mẻ trán vì kế hoạch này rồi cũng nên!”.

   “Được, đến thế rồi, nếu tôi còn đồng ý phải cho lắm, vậy tối gặp nhé!”

   “Được, tối gặp!”

   Cúp điện thoại, Bạch Đào Ninh sung sướng vô cùng. Kế hoạch hạng mục của Hâm Bằng mà Vương Nhã Khả đảm nhiệm gặp trở ngại thực ra cũng “nhờ vào” mối quan hệ thân quen giữa ta và Tô Tân Thìn.

   Bạch Đào Ninh biết sau khi Vương Nhã Khả và Ân Tấn Minh ly hôn, mình cũng nên tranh thủ thời cơ, nắm bắt cơ hội. Vương Nhã Khả có ác cảm gì với ta, nếu ta có thể giúp chút, nhất định cảm ơn, cứ như vậy, mối quan hệ của hai người nhích thêm mọt bước…

   Dù giúp được nhiều hay ít ta cũng xem đây như cơ hội. Người thông minh rất giỏi tạo ra cơ hội cho mình, Bạch Đào Ninh chính là loại người như thế.

   So với lần đầu gặp mặt, Vương Nhã Khả mỗi lúc xinh đẹp hơn, thành thục hơn, tháo vát hơn. Bạch Đào Ninh vô cùng thích thú với những nét đẹp ấy của . Sau khi ly hôn, Vương Nhã Khả có chút ưu sầu, nhưng chính ưu sầu đó khiến sức hấp dẫn từ càng tăng lên mạnh mẽ khiến càng trở nên mê hoặc. Nhờ có rạn nứt trong quan hệ giữa Vương Nhã Khả và Ân Tấn Minh, quan hệ của Bạch Đào Ninh và Nhã Khả trăm đường lợi mà chẳng tổn hại.

   Quả nhiên, sau khi “giúp đỡ” Vương Nhã Khả hoàn thành kế hoạch của hạng mục Hâm Bằng, chủ động mời ta cùng ăn tối.

   Cơ hội này mới tốt làm sao!


   Buổi chiều, Trần Tử Nam triệu tập cuộc họp giữa giám đốc các phòng ban. Buổi họp này nhằm nhấn mạnh tính bất khả thi của vấn đề mở rộng thị trường vùng Hoa Bắc, Ân Tấn Minh phải làm kiểm điểm. Trần Tử Nam cho thời hạn ba tháng, nếu thị trường vùng Hoa Bắc có khởi sắc ông ta ra quyết định rút toàn bộ đội marketing ở đó về.

   Vấn đề này khá nghiêm trọng, bởi công ty quyết định mở rộng thị trường mới tốn ít tiền của. Bây giờ nếu chỉ vì marketing chưa đủ mạnh mà chiến lược bị bác bỏ đối với Ân Tấn Minh, đây chẳng phải là tin tốt đẹp gì.

   Vì đề án này là do Ân Tấn Minh tốn rất nhiều công sức mới soạn ra được nên lúc Trần Tử Nam đồng ý cũng có đôi phần châm chước. tại kế hoạch ấy đạt được thành tích gì, bị hủy bỏ, chắc chắn Trần Tử Nam đối với Ân Tấn Minh cũng có vài phần bực bội.

   Sau khi kết thúc cuộc họp, Ân Tấn Minh thu dọn đống tài liệu bàn, nhường cho mọi người rời khỏi phòng họp trước.

   quyết định đích thân đến Hoa Bắc chuyến. Chỉ huy từ xa thể tạo được hiệu quả như mong muốn, hơn nữa cách xa ngàn dặm, nắm được dây cương, nhất định có nhiều chi tiết thể biết hết được. Vả lại, chuyến công tác lần này, cũng là để tránh tấn công của An Thư Mỹ, tạo khoảng cách nhất định với ta.

   đề xuất ý kiến của mình với Trần Tử Nam. Trần Tử Nam rất tán thành việc Ân Tấn Minh đích thân đứng ra chỉ huy nên lập tức đồng ý. Cuối cùng, quyết định hai ngày sau Hoa Bắc. Chuyến công tác này ít nhất cũng phải nửa tháng, hơn nữa sau này thỉnh thoảng cũng phải quay lại đó. Điều quan trọng là nếu thể mở được thị trường ở vùng Hoa Bắc Giám đốc Marketing như vô cùng lo lắng, thế nên lần này Ân Tấn Minh nhất định phải .

   May là giao thông thuận lợi, máy bay cũng chỉ mất mấy tiếng đồng hồ. tại Ân Tấn Minh lại độc thân, nửa tháng qua nhanh thôi.

   Sau khi tan ca, về ngay, thể tay mà đến thị trường Hoa Bắc được. Ân Tấn Minh cần phải lập kế hoạch tốt nhất để mang theo.

   Trần Tử Nam chỉ cho ba tháng, quãng thời gian ngắn ngủi.

   Ân Tấn Minh đột nhiên nhớ ra, và Vương Nhã Khả chớp mắt cũng tử ly hôn được ba tháng rồi. Ba tháng nữa chính là ngày làm thủ tục ly hôn chính thức.

   đứng lặng bên khung cửa sổ, kéo tấm rèm che cửa, nhìn dòng xe rồng rắn nối đuôi nhau chạy dài bên dưới. Lầu chín là nới rất thuận lợi, tầm nhìn khá rộng, đứng từ cao nhìn xuống có thể thu được tất cả cảnh vật vào tầm mắt, khiến trái tim nhõm phần nào.

   Đúng giờ tan tầm, mọi người từ các tòa cao ốc ùn ùn kéo xuống như ong vỡ tổ, lũ lượt kéo nhau đến bãi đỗ xe, có người đứng trước cửa gọi taxi, lại có người ra trạm xe công cộng. sau những tòa cao ốc rộng lớn là vô số những mảnh đời khác nhau.

   Ân Tấn Minh bỗng cảm khái.

   Lúc đó, nhìn thấy bóng hình quen thuộc.

   Vương Nhã Khả và Bạch Đào Ninh cười cười bước ra từ cửa công ty. Hai người trò chuyện rất vui vẻ. Ánh mắt Ân Tấn Minh dõi theo họ, nhìn Bạch Đào Ninh lái xe từ bãi đỗ ra, sau đó lại mở cửa cho Vương Nhã Khả, xe được khởi động rồi hòa vào dòng xe tấp nập.

   bất giác chau mày, họ thân mật thế rồi sao?

   Khoảnh khắc đó, cánh cửa phòng làm việc khẽ vang lên tiếng mở cửa. Ân Tấn Minh quay đầu lại nhìn thấy An Thư Mỹ. ta có đôi chân rất dài, mà cách ăn mặc lại rất biết khoe cặp chân dài đẹp đó. ta mặc chiếc váy ngắn, mang tất dài, giày cao gót, từng bước đều lộ ra khí chất tao nhã, kiều diễm vô cùng.

   Ân Tấn Minh quay lại chỗ ngồi, hỏi: “ có chuyện gì ?”.

   phải công tác ở Hoa Bắc sao?”, ta thẳng vào vấn đề.

   Ân Tấn Minh biết chắc chắn ta nghe được thông tin này từ miệng Trần Tử Nam, vì thế cũng chẳng cần phải giấu giếm gì nữa, gật đầu : “Đúng vậy”.

   “Tôi cũng muốn !”

   “Cho tôi lý do.”

   “Tôi tuy là Cố vấn Marketing, nhưng Tấn Minh, cũng biết, hiểu biết của tôi còn hạn chế, vả lại thiếu kinh nghiệm thực tế. Tôi thấy thị trường vùng Hoa Bắc có rất nhiều triển vọng, nhưng cũng thể phủ nhận rằng, tại vẫn gặp khó khăn. Cho nên, tôi muốn đích thân đến trường xem thử, muốn lĩnh hội cái gọi là khói thuốc mù mịt, chiến đấu ác liệt của chiến trường marketing! Ân Tấn Minh, để tôi cùng học hỏi chút có được ?”, An Thư Mỹ rất thành khẩn, hơn nữa, ánh mắt lại vô cùng kiên định.

   Ân Tấn Minh do dự, ta có thái độ thành khẩn như thế, cũng có cách nào từ chối. Có điều, biết đây thực chỉ là mong muống của ta, hay là ý đồ của Trần Tử Nam nữa.

   Nếu là ý muốn của An Thư Mỹ thôi còn may, chứ nếu là ý đồ của Trần Tử Nam mà từ chối nhất định đắc tội với ông ta. Hơn nữa, như thế khiến Trần Tử Nam nghĩ rằng có ý đồ khác.

   Ân Tấn Minh thấy hơi khó xử, : “Việc này tôi thể quyết định được, nếu Trần tổng đồng ý, tôi cũng phản đối!”.

   An Thư Mỹ cười tươi rói, : “Trần tổng đồng ý rồi!”.

   Quả đúng như dự liệu, nét mặt vẫn tỏ vẻ điềm nhiên như , : “Vậy được!”.

   công tác cùng ta, liệu rằng được nếm trải điều gì hay ho nữa đây? Cứ tưởng rằng chuyến công tác lần này là khoảng thời gian được yên tĩnh, ngờ người tính bằng trời tính. Ân Tấn Minh cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

   Để bày tỏ thành ý, Vương Nhã Khả trưng cầu ý kiến của Bạch Đào Ninh nên đâu ăn. Bạch Đào Ninh cũng khách sao, chọn nhà hàng cao cấp theo phong cách Pháp.

   Vương Nhã Khả vui vẻ đồng ý, vì thực lòng muốn cảm ơn ta.

   Thế nhưng, ngọn nến lung linh như tỏa ánh hào quang cùng tiếng đàn violon du dương vang vọng khiến Vương Nhã Khả chợt cảm thấy có gì đó đúng. Bầu khí này vô cùng lãng mạn, dường như giống với bữa tối bình thường giữa đồng nghiệp với nhau, ngược lại. giống như bữa tiệc làm quen gặp mặt đúng hơn.

   Vì thế, Nhã Khả cảm thấy có chút gượng gạo, tự nhiên, đặc biệt là khi ánh mắt tràn ngập ý cười của Bạch Đào Ninh cứ nhìn về phía mình. Hàm ý của ánh mắt đó, hiểu rất .

   Thực ra, Bạch Đào Ninh nhìn Vương Nhã Khả bằng ánh mắt đó từ rất lâu rồi, ví dụ như những lần vô tình gặp ở trong phòng pha trà, khi ánh mắt giao nhau trong buổi họp, hay giữa gian chật chội của thang máy. Nhưng khi ấy, bên cạnh Vương Nhã Khả còn có Ân Tấn Minh nên hề để tâm đến ánh mắt đó.

   Nhưng bây giờ khác, lúc này, nơi nàu, hoàn cảnh này, tâm trạng này. Và tình thế này, Vương Nhã Khả trong tình trạng độc thân ngồi đối diện với người đàn ông cố tình nhìn mình bằng ánh mắt đầy ấp ngọt ngào, dạt dào tình cảm, dám khinh suất.

   Nhưng, cũng chỉ có thể giả bộ như nhìn thấy gì mà thôi.

   Vương Nhã Khả nâng ly, mỉm cười : “Đào Ninh, cảm ơn giúp đỡ của , tôi mời ly”.

   Bạch Đào Ninh cười, chạm ly với Vương Nhã Khả, uống hơi, sau đó chăm chú nhìn , giọng nghiêm túc: “Nhã Khả, nếu có thể khiến em nở nụ cười, bảo phải trả bất cứ giá nào cũng bằng lòng. Liệu có cơ hội được làm điều đó ?”.

   Vương Nhã Khả chợt đờ người, cố ý giải thích: “Đào Ninh à, rất tốt. là đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ mọi ngươi nhất mà tôi gặp. tận lực giúp đỡ đồng nghiệp như thế, tôi cũng muốn thay mặt mọi người cảm ơn !”.

   Bạch Đào Ninh cười mà vô cùng nghiêm túc : “Nhã Khả, em biết phải là người nhiệt tình gì. Những chuyện đấu đá hục hặc với nhau chốn quan trường đều biết, và cũng đều trải qua. Có ít đồng nghiệp của Phòng Kế hoạch rất có thành kiến với Bạch Đào Ninh đấy. phủ nhận mình đúng là loại người như thế. Nhã Khả, phải giúp đỡ đồng nghiệp, mà chỉ giúp đỡ em!”.

   ý phía sau những lời đó quá ràng. Vương Nhã Khả thoáng sợ hãi, vội vàng tìm kiến nụ cười để che giấu bối rối trong lòng, : “ linh tinh gì thế, chúng ta là đồng nghiệp mà!”.

   Bạch Đào Ninh thấy Vương Nhã Khả cố tình lẩn tránh, lời tỏ ra dứt khoát ràng, lại càng nghiêm túc, càng nhàng, càng thành khẩn: “Nhã Khả, ý của chắc em cũng hiểu. Thực ra, thích em từ lâu, từ lần gặp mặt đầu tiên. Nhưng, khi ấy bên cạnh em có Ân Tấn Minh, thể là kẻ thứ ba xen vào phá vỡ tình cảm vợ chồng của hai người, cho nên, luôn cất giữ tình cảm này sâu trong đáy lòng. muốn là kẻ tiểu nhân phá hoại gia đình người khác, cũng muốn vì mà em phải khó xử. Nếu phải vì tình cảm của em và Ân Tấn Minh nảy sinh vài vấn đề có lẽ cả đời này cũng ra chuyện này. chỉ muốn em vui vẻ, nhưng tại, em hề vui vẻ. Em và Ân Tấn Minh ly hôn rồi, tình cảm cũng hết, vậy sao em thử đón nhận tình cảm của ? Để trao cho em niềm tin, để tặng cho em niềm vui nhé!”.

   Suýt chút nữa Vương Nhã Khả còn cầm vững ly rượu được nữa. Rượu vang trong ly thuỷ tinh như phát ra luồng sáng kỳ lạ, trước ngọn nến lung linh bàn, nó cứ dập dờn bồng bềnh từng đợt từng đợt, giống như hàng ngàn con sóng biển vỗ vào bờ, khiến trái tim kiên định và vững chắc của Vương Nhã Khả từng chút từng chút đổ sập rồi dần dần vỡ vụn…

   Trái tim rối bời, vô cùng rối bời.

  2. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 24: Thêm chút ánh nắng càng thêm rực rỡ

   Bạch Đào Ninh dịu dàng chăm chú nhìn Vương Nhã Khả. Ánh mắt ta như hồ nước sâu, trong lành tựa rượu nguyên chất khiến người ta mê đắm như lạc vào giấc mộng. Vương Nhã Khả đưa mắt nhìn ta, chợt thấy sợ hãi, như thể ánh mắt của bị đôi mắt sâu thăm thẳm đó hút vào, thể trốn tránh cũng thể chạy thoát được.

   Giọng trầm ấm của Bạch Đào Ninh vang lên: “Nhã Khả…”.

   Trái tim Nhã Khả như tan chảy trước giọng dịu ngọt mà ấm áp đó. Lời chứa chan ân tình khiến trái tim như phiêu đãng về mấy năm trước. Khi đó, và Ân Tấn Minh vẫn còn là oan gia của nhau, chẳng biết tự bao giờ đôi trái tim lại dần xích lại gần nhau, chỉ có đôi trẻ khi đó là ngốc nghếch nhận ra. Nếu phải vì lần Vương Nhã Khả bị trẹo chân biết tình của họ còn phải trải qua biết bao nẻo đường mới đến được với nhau nữa.

   Hôm đó và mười mấy người bạn cùng lớp tổ chức du xuân, thời gian vào cuối tuần. Nghe cuối tuần nào Ân Tấn Minh cũng đến tìm Long Văn Thánh nên Vương Nhã Khả bí mật để tham gia, vả lại còn cố tình để hai người vào nhóm.

   Vương Nhã Khả bị Ân Tấn Minh trêu chọc ít lần, vì thế nhân cơ hội này, thầm nghĩ cách làm sao có thể cứu vãn tình hình thất bại thảm hại trước đó. Đầu tiên mời cơm Long Văn Thắng, moi được thông tin Ân Tấn Minh sợ rắn, vậy là có cách để trị .

   Hôm đó, khi leo núi Vương Nhã Khả cố tình tụt lại phía sau và tất nhiên Ân Tấn Minh cũng phải ở lại cùng . Hai người vừa leo núi vừa đấu khẩu, nhận thấy phân tán thành công tư tưởng của Ân Tấn Minh, Vương Nhã Khả đột nhiên nhìn sang đám cỏ bên đường kinh hãi hét lớn: “Rắn, có rắn!”.

   cứ tưởng rằng Ân Tấn Minh phải kinh hoàng thất sắc mà nhảy dựng lên, mặt mày tái mét ôm đầu bỏ chạy. muốn nhìn thấy bộ dạng mất mặt đó của , sau này xem còn dám ngẩng cao đầu hiên ngang kiêu hãnh trước mặt nữa hay ?

   ngờ Ân Tấn Minh lại tiến lên trước bước, thò tay vào đám cỏ tìm kiếm, rồi nắm láy vật vừa dài lại xanh mơn mởn rồi quay người với : “ thứ này sao?”.

   Vương Nhã Khả hoảng hốt, chợt nhận ra tình hình có gì bất ổn. Từ đến giờ, đối với những loài động vật bò sát chỉ dám đứng xa mà nhìn, đặt biệt là rắn, người nó uốn éo trơn trượt, rất dài, cái đầu nhọn, lại thêm cái miệng lúc nào cũng lè lưỡi ra ngoài khiến vô cùng sợ hãi,

   Vương Nhã Khả hét lên tiếng rồi vội vàng lui lại phía sau. định chạy tiếp lên núi, ngờ chân bước hụt, cả người ngã nhào về phía sau. Thấy tình hình nguy cấp, Ân Tấn Minh vội lao đến đưa tay ra nắm lấy bàn tay chới với trong trung của Nhã Khả. May nhờ Ân Tấn Minh nhanh tay, nếu lăn như quả bóng xuống núi rồi. Lúc đó, chân mềm nhũn, liền ngồi sụp xuống.

   Thấy Ân Tấn Minh cầm con rắn xanh, Vương Nhã Khả khóc thét lên: “Buông tay ra, buông tay ra!”.

   Quả nhiên Ân Tấn Minh buông tay , rồi vứt nó , vội vàng an ủi:”Đừng sợ, đừng sợ, là giả đấy”.

   Vương Nhã Khả định thần trở lại, quả nhiên là giả, nhưng rất giống , những màu sắc giống mà cơ thể cũng từng đoạn từng đoạn kết thành, nhìn như vật thể sống vậy.

   Hóa ra Ân Tấn Minh cũng chuẩn bị sẵn, biết nàng dễ dàng bỏ qua cơ hội tốt thế này, nên có phòng bị từ trước. Đúng lúc Vương Nhã Khả có rắn, thực ra chuẩn bị sẵn trong túi mình con rắn đồ chơi, sau đó giả vờ làm động tác giống như lấy từ trong đám cỏ ra.

   Vương Nhã Khả lại bị Ân Tấn Minh chơi vố, chỉ bị dọa cho chết khiếp mà chân lại còn bị thương, mặt mũi tái mét, thua còn mảnh giáp.

   Nhưng lần này Ân Tấn Minh cười châm chọc nữa. Thấy Vương Nhã Khả đau đến mức nước mắt lưng tròng như thế, ngược lại còn lời xin lỗi. Cuối cùng, cõng xuống núi để khám.

   Lúc bác sĩ khám, vì Vương Nhã Khả rất sợ đau nên Ân Tấn Minh cứ phải kè kè bên cạnh , nhàng khuyên nhủ, vỗ về, an ủi. Sau đó, còn mời bác sĩ chuyên môn đến thăm khám cho Nhã Khả. Từ đó, ánh mắt sắc bén như lưỡi dao trước đó của hai người biến thành cái nhìn đầy tình tứ và ấm áp.

   Sau khi chân Nhã Khả được chữa lành, tình của họ cũng chính thức bắt đầu, Long Văn Thánh còn cười nhạo hai người là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, đánh quen biết.

   Đắm mình trong ký ức ngọt ngào của ngày xưa, khóe môi Vương Nhã Khả bất giác nở nụ cười ấm áp tuyệt đẹp vô cùng. Nụ cười đó vô tình lọt vào mắt Bạch Đào Ninh khiến trái tim ta chấn động. ta bất ngờ đưa tay ra, nắm lấy bàn tay Nhã Khả, dịu dàng : “Nhã Khả, làm bạn nhé, được ?”.

   Đột nhiên cảm nhận được bàn tay người khác chạm vào tay mình, mạch suy nghĩ của Vương Nhã Khả bị kéo trở về thực tại. vô cùng kinh ngạc, vội vàng rụt tay lại như bị bỏng rồi kinh hãi nhìn Bạch Đào Ninh.

   Bạch Đào Ninh ngờ Vương Nhã Khả lại phản ứng mạnh như thế, bèn chân thành : “Nhã Khả, biết mình quá vội vàng, nhưng, rất chân thành, làm bạn của , có được ?”.

   Vương Nhã Khả chớp chớp mắt, đây phải là mơ, cũng chẳng phải ký ức quay về. ràng là Bạch Đào Ninh tỏ tình với , nhưng, quá bất ngờ. Trái tim lúc này vẫn trở về mấy năm trước, khoảng khắc Ân Tấn Minh nắm tay : “Nhã Khả, làm bạn nhé, được ?”.

   Cuộc sống trêu đùa Nhã Khả sao? Sau năm sau, và Ân Tấn Minh đường ai nấy , lại có người đàn ông khác nắm tay : “Nhã Khả, làm bạn nhé, được ?”.

   Lòng Vương Nhã Khả trăm mối tơ vò. còn biết cảm giác lúc này của mình là gì nữa, vừa liếc nhìn Bạch Đào Ninh chạm phải ánh mắt thâm tình của ta nên vội lẩn tránh, khó khăn : “Xin lỗi, tôi, tôi…”.

   Nét mặt Bạch Đào Ninh chẳng lộ ra chút thất vọng nào, giọng lại càng thêm mềm mỏng: “ biết quá đường đột, em cũng cần thời gian để tiếp nhận. Vả lại, em vừa mới chấm dứt cuộc hôn nhân, nhất định vẫn còn có thái độ hoài nghi đối với tình , dễ dàng để bắt đầu nữa. Bảo em đồng ý ngay với , nhất định tạo áp lực cho em, hết lòng em! Được ?”.

   Giọng dịu dàng ấm áp đó khiến Vương Nhã Khả chấn động, nếu ta tạo áp lực cho , tại sao lại thử lần/ Ân Tấn Minh có thể thân mật với An Thư Mỹ như thế, dựa vào cái gì bắt cứ phải ôm vết sẹo hôn nhân mãi buông chứ?

   Vương Nhã Khả quyết định phải tự mình cứu lấy mình.

   Người trước mặt đây, vẻ ngoài tuấn, ánh mắt chứa chan tình cảm, trái tìm ấm áp, vả lại tài hoa cũng chẳng kém gì Ân Tấn Minh, ngoại hình cũng đâu có thua . Điều quan trọng nhất làm Bạch Đào Ninh giúp đỡ, quan tâm và khiến có thể cảm nhận được ấm áp. Đối với người phụ nữ, họ cần quá nhiều thứ, chỉ cần chút ấm áp, chút quan tâm là đủ.

   Những thứ đó Ân Tấn Minh rất keo kiệt với nhưng lại bằng lòng ban phát cho người phụ nữ khác, ví dụ như An Thư Mỹ. có thể thân thân thiết thiết chuyện với An Thư Mỹ, có thể mỉm cười chăm chú nhìn ta. Còn đối với Nhã Khả, chỉ cho những lời cay nghiệt cùng ánh mắt coi thường.

   Nếu Ân Tấn Minh dỗ dành, quan tâm và nhường nhịn chút nhất định đề xuất chuyện ly hôn.

   Nghĩ thế, Vương Nhã Khả liền nảy ra chủ ý, dũng cảm ngẩng cao đầu về phía Bạch Đào Ninh, đón nhận ánh mắt sâu thẳm, chờ đợi của ta, khẽ gật đầu, : “Tôi… tôi có thể thử!”.

   Nét mặt Bạch Đào Ninh lập tức tươi cười, tay nâng ly rượu, ánh mắt rạng ngời : “Nhã Khả, hôm nay rất vui. đợi ngày này lâu lắm rồi, bây giờ thấy vô cùng hạnh phúc! CHEERS!”.

   Cảm nhận được niềm vui gì thay thế được của Bạch Đào Ninh, Vương Nhã Khả rất cảm động, nhoẻn miệng cười, nâng ly: “CHEERS!”.

   Sau khi kết thúc bữa tối vô cùng lãng mạn ấm áp trong nhà hàng lộng lẫy, mối quan hệ của hai người bắt đầu có thay đổi. Vương Nhã Khả vốn có chủ ý đó, chỉ muốn cảm ơn Bạch Đào Ninh, nhưng đây lại là kế hoạch của ta.

   Cho nên, bữa tối đó đọng lại trong trái tim hai người rất nhiều niềm vui.

   Sau đó, Bạch Đào Ninh đưa Vương Nhã Khả về. Đến dưới lầu nhà , Bạch Đào Ninh xuống xe, bước đến mở cửa xe cho Nhã Khả. nở nụ cười, ta cũng dịu dàng mỉm cười đáp lại.

   Vương Nhã Khả xuống xe, vẫy tay chào tạm biệt Bạch Đào Ninh. Sau đó xoay người bước .

   “Nhã Khả…”, thấy được mấy bước, ta kiềm chế nổi liền gọi lớn.

   Vương Nhã Khả chợt dừng bước, quay đầu lại nhìn, ánh mắt đầy vẻ nghi ngờ.

   chầm chậm bước đến trước mặt , chân thành : “Nhã Khả, cám ơn em!”.

   Vương Nhã Khả mỉm cười như hoa tươi mới nở đầu xuân, tỏa sáng như ánh dương buổi bình minh. Bạch Đào Ninh mạnh dạn bước thêm bước, đặt nụ hôn nhè lên gò má .

   Hơi thở Bạch Đào Ninh bất giác lại gần, bờ môi ấm áp chạm lên gò má khiến cơ thể Vương Nhã Khả chợt cứng lại, lui lại theo bản năng. Nhưng, động tác của Bạch Đào Ninh rất nhanh, nụ hôn đó, chỉ là hôn lên má, giống như con chuồn chuồn nước khẽ chạm vào rồi liền bay . Vương Nhã Khả còn chưa kịp phản ứng, ta mỉm cười : “Tạm biệt!”.

   Nụ cười lại nở khuôn mặt của Vương Nhã Khả, tuy có chút gượng gạo, : “Tạm biệt!”.

   Hơi thở dịu ngọt của Bạch Đào Ninh dường như vẫn còn vương mặt Nhã Khả. dùng loại nước hoa Eau de Cologne mang mùi hương dịu khiến trái tim chợt rối loạn, chân bước nhanh hơn. dám quay đầu lại mà thẳng vào thang máy, hơi thở gấp gáp mãi mới trở lại bình thường được. thể phủ nhận, nụ hôn đó, ta thực hiên rất đúng lúc, thân thiết hề thái quá, vừa biểu đạt được tình cảm của ta, lại khiến Nhã Khả thấy phản cảm.

   buổi tối kỳ quặc! đón nhận lời tỏ tình của Bạch Đào Ninh, lại còn đồng ý thử qua lại với ta.

   Thử, lại là thử, thử ly hôn, thử qua lại, trong lòng Vương Nhã Khả bất giác tự giễu mình. Bản thân và cuộc đời của lại là chuỗi những thứ thử thế này sao?

   Ra khỏi thang máy, lấy chìa khóa trong túi ra mở cửa, nhưng đèn trong phòng khách sáng, chắc là Ân Tấn Minh ở nhà rồi, điều hòa cũng được bật rất lạnh, từ bên ngoài bước vào nhà cứ như hai thế giời hoàn toàn khác nhau.

   Nhã Khả thèm để ý đến , thay dép trong nhà, vừa mới đứng thẳng người, cửa ở sân thượng được mở ra, Ân Tấn Minh bước vào trong. chợt thót tim, đứng ở lan can này có thể thấy tất cả mọi thứ ở dưới lầu, vừa nãy và Bạch Đào Ninh… nhìn thấy rồi sao?

   Nhanh như cắt chợt nghĩ, nhìn thấy sao chứ? Họ chẳng còn quan hệ gì với nhau nữa, lúc này, muốn thêm lần nữa có gì là quá đáng? còn đưa cả An Thư Mỹ về nhà cơ mà.

   Nghĩ như thế, ánh mắt Nhã Khả thêm vài phần khiêu khích, kiêu hãnh nhìn Ân Tấn Minh bằng nửa con mắt. hiểu rất Ân Tấn Minh, với tính cách của lúc này chắc chắn đưa ra những lời châm chọc.

   Ân Tấn Minh đưa mắt nhìn Vương Nhã Khả, cười điềm nhiên, vui mừng chào hỏi: “Về rồi à!”.

   thừa!”

   Ân Tấn Minh gây chuyện cũng chẳng tức giận, : “Đúng là lời có hơi thừa thãi. vui vẻ như thế mà thể thêm vài câu thừa thãi với tôi sao? Làm gì có ai cả đời hề câu nào thừa thãi chứ? Có người có khi còn thích nghe những thừa thãi nữa ấy chứ!”.

   “Rốt cuộc muốn gì?”, Vương Nhã Khả cảm thấy lời của Ân Tấn Minh rất kỳ lạ.

   “Trước đây thích nghe, tôi , bây giờ, tôi , lại chẳng muốn nghe!”, Ân Tấn Minh tựa hồ có chút cảm khái, tự cười giễu mình : “Thôi, nữa. Tôi có chuyện muốn nhờ !”.

   “Có chuyện gì?”

   “Cũng to tát lắm, hai ngày nữa tôi phải công tác, giúp tôi cho cá ăn nhé, đừng để chúng đói là được. Nếu tâm trạng tốt, nhân tiện giúp tôi thay nước được càng tốt!”, những lời của Ân Tấn Minh vừa rồi có chút thực tế, chẳng lẽ hồi tâm chuyển ý nên tỏ vẻ điềm nhiên như có chuyện gì sao?

   “Công tác? Trong bao lâu? Ừm, ý của tôi là, tôi giúp cho cá ăn trong bao lâu?”

   “Khoảng nửa tháng, thời gian cũng chưa chắc chắn.”

   “Được!”

   “Vui vẻ đồng ý như vậy sao?”, Ân Tấn Minh như cười như .

   “Tôi là người có tấm lòng thương động vật, nên nhẫn tâm nhìn thấy nó bị đói”, Vương Nhã Khả nhếch mép, dáng vẻ hiên ngang, cao giọng : “Vả lại, nửa tháng tới có người nào đó lượn qua vòng lại nên tôi vui mừng cũng là lẽ đương nhiên mà”.

   Nếu bình thường. Ân Tấn Minh bè dỉu cong môi châm chọc, nhưng hôm nay như thế. điềm nhiên mỉm cười, : “ ngờ lại ghét tôi đến như thế. Được, vậy tôi công tác dài dài chút để xuất trước mặt nữa”.

   Vương Nhã Khả cảm thấy nhân nhượng của Ân Tấn Minh như thế này giống như mặt trời mọc từ đằng Tây vậy. thoáng sững người giây lát, sau đó lại dùng ngón tay chỉ về phía : “Tôi biết rồi, công tác có mỹ nhân cùng đúng ? Nếu tại sao lại vui vẻ như thế?”.

   Ân Tấn Minh nghiêm túc nhìn thẳng vào mắt Vương Nhã Khả, cười, ngau cả ánh mắt cũng có nét cười. biết tại sao, trong lòng bỗng thấy trống rỗng. chẳng để tâm chuyện công tác với người phụ nữ khác, ràng biết người phụ nữ cùng là ai.

   Là vì Bạch Đào Ninh sao?

   bắt đầu của họ, đối với Ân Tấn Minh mà , là chuyện vô cùng bất ngờ. Nhìn thấy họ cùng nhau, nhìn thấy ta đưa về nhà, nhìn thấy nụ hôn đó, khoảnh khắc ấy, dường như có hàng ngàn mũi dao nhọn đâm vào tim , vô cùng đau đớn.

   cũng tự hỏi chính mình, rốt cuộc lòng tự tôn của người đàn ông khiến cảm thấy khó chấp nhận điều đó hay là vì trong lòng vẫn còn Nhã Khả rất nhiều?

   thể tìm ra câu trả lời.

   Chuẩn bị công tác, công việc thuận lợi, lại thêm việc Vương Nhã Khả và Bạch Đào Ninh bắt đầu mối quan hệ khiến trong lòng Ân Tấn Minh vô cùng trống rỗng. Nhưng, khi Vương Nhã Khả về nhà, muốn thể mình là người nhen.

   Hơn nữa, trong đơn thử ly hôn cũng ghi , cả hai người đều có tự do, ai có quyền can thiệp vào chuyện của đối phương.

   Họ còn bất kỳ quan hệ nào nữa, chỉ là hai người xa lạ sống chung dưới mái nhà, là người dưng trước đây từng thân thiết. Khi đứng ở lan can, Ân Tấn Minh nghĩ rất nhiều, lúc này, có thể khống chế được suy nghĩ của bản thân.

   Ân Tấn Minh đối đáp thêm nữa, tươi cười rạng rỡ, : “Vậy, cảm ơn !”. ngồi sofa, lúc này Vương Nhã Khả mới nhìn thấy, bàn bày ít giấy tờ, còn mang cả công việc về nhà để làm. : “Lát nữa tôi vào phòng sách!”.

   “Tùy!”, lời định ra, nhưng bờ môi vừa khẽ động lại sao thốt nên lời, Vương Nhã Khả liền trở về phòng ngủ lấy quần áo rồi tắm.

   Sau khi tắm xong ra, thấy Ân Tấn Minh vẫn chăm chú vào số liệu bàn, về phòng ngủ. vừa mở cửa phòng điện di động để giường đổ chuông. ngồi xuống giường, cầm điện thoại lên nhìn, là Bạch Đào Ninh gọi đến. Vừa mới gặp mặt xong, ta tìm , có chuyện gì sao?

   Giọng của Bạch Đào Ninh trong điện thoại rất nhàng lại vô cùng ngọt ngào: “Nhã Khả, về đến nhà rồi!”.

   Vương Nhã Khả nhất thời kịp phản ứng, ta về đến nhà rồi có liên quan gì đến ? Nhưng rất nhanh liền nhớ ra, tại, họ thử nhau, là bạn trai bạn của nhau nên ta phải báo cáo hành tung với .

   ta dùng cách này để nhắc nhở Nhã Khả nhưng lại thấy khó mà thích nghi được.

   Trước đây Ân Tấn Minh cũng như vậy, nhưng, biết bắt đầu khi nào, trong mắt Ân Tấn Minh, chỉ còn là khí? về nhà lúc nào cũng chẳng thèm với lấy nửa lời. Còn , dường như cũng quen với việc đó. còn ngồi nhà đợi nữa. có tiệc tùng của , cũng có cuộc sống của , hai người càng ngày càng xa cách như thế.

   “Nhã Khả!”

   Giọng dịu dàng của Bạch Đào Ninh kéo Nhã Khả trở về với thực tại, định thần trở lại, : “À, nghỉ ngơi sớm !”.

   “Ừm, Nhã Khả, nhớ em! rất nhớ em!”, lời của Bạch Đào Ninh càng ngày càng như lựu đạn tấn công dồn dập, hai câu chỉ khác nhau đúng chữ mà tình được gửi gắm trong đó lại vô cùng ràng.

   Vương Nhã Khả “ừm” tiếng, biết nên trả lời như thế nào, có lẽ những lời ngọt ngào trước kia lạc hương về phương trời nào đó.

   Bạch Đào Ninh biết có hiệu quả, liền : “ làm phiền em nghỉ ngơi nữa, ngày mai gặp lại!”.

   “Mai gặp!”

   Cúp điện thoại, Vương Nhã Khả bất giác sửng sốt. Tình cảm của đối với Bạch Đào Ninh cũng chỉ là thứ cảm xúc bình thường mà thôi. Nhưng ai biết được tình cảm này còn phát triển đến mức nào nữa? đồng ý thử hẹn hò với ta thời gian, lẽ nào chỉ là quyết nhất thời do quỷ sai thần khiến?

   tin vào những thứ này. Có lẽ, đúng là cảm thấy đơn, ngày ngày cãi nhau ầm ĩ với Ân Tấn Minh khiến trái tim mềm yếu của quá mệt mỏi, quá trống trải rồi. Đột nhiên có người dùng các quan tâm ngọt ngào, ấm áp đó để tỏ tình với , khiến trái tim bất chợt loạn nhịp. Chẳng biết trái tim thổn thức vì tình từ sâu thẳm đáy lòng hay là vì người đàn ông trước mặt này nữa.

   Là tình từ sâu thẳm đáy lòng sao, và vì người đàn ông ở trước mặt này sao? ly hôn nên việc bắt đầu mối tình mới cũng chẳng có gì sai trái. Tình cảm của vốn trở nên hoang vu, khô cạn từ lâu rồi. muốn tình cảm của mình được tưới nhuần cho thêm màu mỡ cũng chẳng có gì sai, tất cả đều thuận theo tự nhiên.

   Ngược lại, lẽ nào và Ân Tấn Minh thực thể tiếp tục được nữa sao?

   Ân Tấn Minh và ta, chính là An Thư Mỹ, họ cùng nhau công tác, thế nào đây? Như đôi chim tung cánh ư? Còn nhớ trước đây khi đứng trước mặt ta, luôn nở nụ cười rạng rỡ, trong lòng lại thầm oán hận.

   ta cuối cùng cũng danh chính ngôn thuận bắt đầu với nhau, vậy , tại sao phải buồn rầu oán hận, tại sao phải cảm thấy trống rỗng, phải tỏ ra yếu đuối chứ?

   phải sống tốt, tốt hơn ta, tốt hơn hai người họ.

   Nếu Bạch Đào Ninh có thể cho những thứ đó, vậy còn lý do nào để phải từ chối đây?

   Trong tình cảm, cố gắng kìm nén là vô cùng tai hại. Sau khi bị tổn thương lại càng cần phải tin tưởng, tin tưởng mình vẫn gặp được người tốt như thế. Cuộc sống và tình cảm là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng, thông thường người ta có thể giương cao ngọn cờ tình mà bước tiếp vào cánh cửa hôn nhân, vậy tại sao cuộc sống hôn nhân lại có thể hủy hoại tình cảm hai người đến như thế?

   Chẳng biết qua bao lâu Vương Nhã Khả mới tìm lại được mạnh suy nghĩ vô cùng hỗn loạn của mình sau đó bước ra ngoài. Ân Tấn Minh vốn dĩ phải chăm chỉ nghiên cứu số liệu nằm soài ra sofa ngủ từ lúc nào rồi.

   Từng đường nét khuôn mặt chìm vào giấc ngủ, còn vẻ sắc nhọn gai góc mà trở nên mềm mại dịu dàng, còn khẽ chau mày nữa. Mỗi khi gặp phải khó khăn gì đó trong công việc đều như vậy. Lần này mệt mỏi như thế sao? Chỉ mới nghiên cứu số liệu mà có thể ngủ ngay được sao?

   Trái tim Vương Nhã Khả chợt yếu mềm, nhưng ngay lập tức lồng ngực lại hừng hực lửa hận. Hai ngày trước, khi đấu khẩu với , chẳng phải rất hùng hổ sao?

   Vương Nhã Khả đứng đó ngắm nhìn giây lát, sau đó chầm chậm bước lại gần. ngờ lại tỉnh, hai người gặp nhau ở khoảng cách rất gần, ánh mắt giao nhau, vô cùng ngỡ ngàng.

   Ân Tấn Minh vẫn im lặng, Vương Nhã Khả cũng đứng im, : “Điều hòa bật số quá!”.

   Nếu là trước đây, hành động này của Vương Nhã Khả vô cùng bình thường. Nhưng tại , cảm giác gượng gạo vô tình xuất trong bầu khí giữa hai người. Ánh mắt Ân Tấn Minh dừng lại khuôn mặt của Nhã Khả, thấy như cố tình trốn tránh, cũng chẳng biết cảm giác lúc này của mình là gì nữa, chỉ khàn giọng : “Cảm ơn!”.

   “Thực ra, tôi cũng chẳng phải là quan tâm gì đến . Chỉ là tôi cảm thấy… … hôm sau phải công tác rồi, nếu để nhiệt độ thế này dễ bị cảm lạnh, chẳng phải ảnh hưởng đến công việc sao? Là đồng nghiệp với nhau, cho nên tôi lấy… lấy cho chiếc chăn này”, xong, Vương Nhã Khả cảm thấy những lời của mình ngốc nghếch. Lúc đó chỉ muốn cắn lưỡi tự vẫn, gì còn tốt, ra chẳng khác nào lại ông tôi ở bụi này?

   Ân Tấn Minh nghiêm túc gật đầu: “Tôi biết rồi!”.

  3. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 25: Chứng tỏ quyền sở hữu

   Đúng vậy, biết. Lần trước tivi và đài radio bị tắt, điều hòa cũng được chỉnh tăng độ, biết đó là “ quan tâm của đồng nghiệp”, hôm nay cũng biết. Hành động này đối với Nhã Khả là vô thức nhưng với , nó lại như xuất phát từ chính nội tâm .

   quan tâm mà Nhã Khả dành cho chỉ dựa quan tâm của đồng nghiệp thôi sao? Hoặc là quan tâm của hàng xóm? Hay là quan tâm của người ? cảm nhận được thái độ quan tâm này, nhưng, khi cảm nhận được cũng là lúc khoảng cách giữa càng lúc càng xa xôi.

   Ân Tấn Minh thu dọn giấy tờ bàn, vừa dọn vừa : “ biết ngủ quên từ lúc nào, tôi vào phòng sách đây, nhường sofa lại cho xem tivi nhé!”.

   Sau khi thử ly hôn, lần đầy họ với nhau những lời khách khí, hề đấu khẩu, đối địch với nhau như bình thường, rất bình thản. Thái độ bình tĩnh điềm đạm khó có được này rất lâu rồi chưa xuất , cãi cọ, chiến tranh lạnh, khói thuốc, mây đen. Dường như rất lâu ròi, cơ hồ trải qua mấy kiếp!

   Chẳng lẽ phải đến khi trở thành người xa lạ rồi mới có thể đối xử tốt với nhau sao? Vương Nhã Khả hiểu, tạo Ân Tấn Minh đối với người khác có thể lễ độ, lịch đến như thế, vậy mà ở bên cạnh người thân nhất lại dùng những lời cay độc, chịu nhân nhượng đến vậy? Bây giờ, còn là người thân thiết nhất bên nữa nên cần phải học cách lễ phép với sao?

   Nhớ lại những lời trước đây, bảo lúc thích nghe mấy lời sáo rỗng muốn , đến khi mở lời rồi lại chẳng còn muốn nghe. Lúc này, Vương Nhã Khả chợt hiểu ra.

   Trước đây trong nhà lúc nào cũng lạnh lẽo đáng sợ, ba bốn ngày họ chẳng với nhau câu nào, cãi nhau trở thành phương thức giao tiếp duy nhất giữa hai người. Khi ấy, Vương Nhã Khả hy vọng biết nhường nào việc Ân Tấn Minh trở về nhà với nụ cười rạng rỡ môi, cười vui vẻ với , hai người bàn chuyện công việc, về tất cả chuyện lớn trong nhà, rồi cả những chuyện đàm tiếu ở công ty…

   Nhưng hề làm như vậy. cứ lạnh băng như tảng đá, chỉ ngồi đọc sách hoặc đọc báo mà hề muốn chuyện đàm tiếu ở công ty…

   Nhưng hề làm như vậy. cứ lạnh băng như tảng đá, chỉ ngồi đọc sách hoặc báo mà hề muốn chuyện với . ngày, hai người với nhau chẳng đến hai câu.

   Giờ này, hai người thử ly hôn, lại muốn những lời đó. Nhưng, có An Thư Mỹ chắn giữa hai người, hau có thể ta chặn ngang trái tim Nhã Khả. Những lời đó lọt vào tai lại biến thành những lời châm chọc vô cùng.

   có An Thư Mỹ Vương Nhã Khả và Bạch Đào Ninh cũng bắt đầu, cũng đồng ý cho khởi đầu mới, phải có trách nhiệm với mối tình này. Tuy chắc cùng nhau đến cuối con đường, nhưng chí ít, tại chưa cảm thấy Bạch Đào Ninh có gì tốt nên cũng cố gắng đón nhận ta.

   Vương Nhã Khả cũng chẳng ngay thơ đến mức cho rằng tình cảm giữa và Ân Tấn Minh còn có thể phát triển hơn nữa. thử ly hôn rồi, mấy tháng nữa là thủ tục ly hôn chính thức, họ còn có thể có quan hệ gì? Còn có thể phát triển thêm gì nữa chứ?

   Ân Tấn Minh thu dọn gọn gàng tài liệu vào phòng sách. Vương Nhã Khả đứng giữa phòng khách chợt đờ người, mở tivi xem như thường ngày mà trở về phòng ngủ.

   Đêm đó, Vương Nhã Khả mất ngủ. Chẳng biết nguyên do là vì bắt đầu với Bạch Đào Ninh, hay vì và Ân Tấn Minh thể trở lại những ngày như trước đây.

   trằn trọc mãi giường, mọi suy nghĩ cứ ùa về trong đầu như từng con sóng biển vỗ vào bờ, lúc là khuôn mặt của Bạch Đào Ninh, khi lại là nét mặt của Ân Tấn Minh. Hình bóng họ vấn vít, quấn chặt lấy trí óc , dần dần tạo thành mớ hỗn độn giữa biển lớn mênh mông vô tận.


   Bạch Đào Ninh phải loại đàn ông nguội lạnh, thế tấn công của ta chỉ mới bắt đầu mà ngùn ngụt như lửa cháy.

   Buổi sáng Vương Nhã Khả vừa mới làm nhận được bó hoa, lần này là hoa tuy líp. Mười hai bông hoa tuy líp vàng rực, cánh hoa vẫn còn đọng sương sớm, tươi mới tỏa hương, xinh đẹp động lòng người.

   Cát Đằng kinh ngạc hét lớn:”Nhã Khả, Nhã Khả, đây là ‘tình chân thành mãi trường tồn vĩnh cửu’ hả, ý nghĩa của loài hoa này chín là để chỉ tình chân thành mãi trường tồn vĩnh cửu! Cậu là hạnh phúc, là ai tỏ tình với cậu vậy?”.

   Tiếng hét đó thu hút toàn bộ ánh nhìn của mọi người trong phòng. Vương Nhã Khả mỉm cười . Bạch Đào Ninh đúng là hiểu suy nghĩ của phụ nữ, chỉ cần chút lãng mạn này có thể mua được niềm hạnh phúc trong cả ngày của .

   thừa nhận, thích lãng mạn như thế này, thích chu đáo của Bạch Đào Ninh. Chí ít, tận tâm của ta khiến cảm thấy được che chở và thương. Cảm giác tươi mới ấm áp như mùa xuân tràn về ngập đầy trong trái tim Nhã Khả.

   chu đáo của Bạch Đào Ninh khiến Vương Nhã Khả có thể đường đường chính chính rời xa Ân Tấn Minh. muốn nghĩ đến những lời đâu của hôm qua nữa, muốn nghĩ đến ánh mắt sâu thăm thẳm như nước hồ thu, cũng muốn nghĩ đến mệt mỏi và vất vả của .

   Ngày mai Ân Tấn Minh công tác, cùng với An Thư Mỹ! Từ đây về sau, mỗi người cuộc sống, còn bước chung con đường nữa.

   Vương Nhã Khả tìm bình, đổ đầy nước vào trong rồi cắm mấy bông hoa mới được tặng vào đó. Nhìn những bông hoa tươi đẹp thế này, thấy được nụ cười rạng rỡ của Bạch Đào Ninh.

   Đúng lúc ấy Bạch Đào Ninh gọi điện thoại đến, dường ta nắm rất chắc thời gian, đợi sau khi Vương Nhã Khả nhận hoa, đón nhận ngưỡng mộ hoặc đố kỵ của đồng nghiệp, có thể tĩnh lặng ngồi mình trước bó hoa lớn, trong lòng đầy ấp cảm giác ngọt ngào và cảm động mới gọi điện thoại đến,

   Giọng ta dịu : “Nhã Khả!”.

   “Vâng, Đào Ninh!”, giọng Vương Nhã Khả cũng mề mại, có lẽ vô cùng cảm động.

   “Hoa đẹp ?”

   “Rất đẹp!”

   “Có thích ?”

   “Rất thích!”

   Bạch Đào Ninh mỉm cười, : “Nhã Khả, em thích là được rồi”. Sau đó, ta giọng khàn khàn trầm ấm, “ thấy mình như sống lại lần nữa. lại trở thành chàng thiếu niên hai mươi tuổi căng tràn nhựa sống, thấp thỏm mong chờ người con mà mình ban tặng nụ cười, tặng cho lời đồng ý. bắt đầu đứng ngồi yên, trái tim cũng biết bồn chồn lo lắng. Trước đây, thấy tình của mình ngày thay đổi, càng trưởng thành càng chín chắn và lý tính hơn. Nhưng đến bây giờ, mới biết tình phân biệt tuổi tác, chỉ cần thương lòng, dù là được hay mất, cũng vẫn nhớ thương người mình . Nhã Khả, em đừng cười , hôm qua rất vui, cả đên hạnh phúc sao ngủ được!”.

   Vương Nhã Khả vô cùng cảm động. phải trải qua quãng thời gian kiệt quệ và mệt mỏi, cảm giác sau hôn nhân mọi thứ đều nhạt nhẽo, còn bất cứ hương vị nào nữa, nhưng cũng vì thế mà trái tim trở nên yếu đuối hơn, dễ cảm động hơn.

   người chỉ những lời lạnh như băng đá, châm chọc đả kích, còn người lại những lời ngọt ngào, dịu dàng, trầm ấm như rót mật vào tai. Trái tim mệt mỏi vì phải chờ đợi lâu ngày của Vương Nhã Khả chẳng phải cũng bắt đầu cảm nhận lại được ấm áp, dịu mát rồi sao? Nhã Khả dịu dàng : “Đào Ninh, sao em có thể cười chứ? đối với em tốt như thế, em… em rất cảm động!”.

   cần dùng từ cảm động, nếu em thích ngày ngày đều có thể tặng em, chỉ cần em cảm thấy vui vẻ hạnh phúc là được!”, giọng Bạch Đào Ninh rất mạch lạ và nhàng: “ quấy rầy em làm việc nữa, đợi em cùng ăn trưa!”.

   “Được, trưa gặp lại!”

   “Trưa gặp!”

   Vừa cúp điện thoại, Vương Nhã Khả liền nhìn thấy Cát Đằng phía bên cạnh ném lại cho nụ cười híp cả mắt. Quả nhiên cái loa phóng thanh Cát Đằng ở trong phòng làm việc chẳng phải là hư danh, đúng là mắt soi bốn phương tai nghe tám hướng. ta vẻ thần bí: “Nhã Khả, là hoa của Giám đốc Bạch hả? Rất đẹp phải ?”.

   Vương Nhã Khả chợt sững người, thông tin của ta nhanh nhạy như vậy sao? Mới tặng hoa có hai lần, trong bó hoa lại hề có danh thiếp, hay thiệp chúc mừng, mà cũng chẳng gì, sao ta lại biết là Bạch Đào Ninh? bất giác hỏi lại: “Sao cậu biết?”.

   “Bí mật được công khai, mọi người đều biết.”

   Vương Nhã Khả hoàn toàn bất ngờ, họ mới bắt đầu từ hôm qua mà mọi người đều biết, nhanh vậy sao?

   “Từ lâu tớ nhận ra Giám đốc Bạch có ý với cậu rồi”, Cát Đằng cười vô cùng đắc ý, chân tướng, “Hôm qua, Giám đốc Bạch mời tất cả mọi ngươi ăn đêm! ta lỡ lời, cho nên, mọi người đều biết”.

   Vương Nhã Khả thần người. Bạch Đào Ninh mời bọn họ ăn đêm là có ý gì? Lỡ lời ra là chuyện thể, người tỉnh táo như Bạch Đào Ninh sao có thể lỡ miệng được? ta cố tình tuyên bố quan hệ của họ với tất cả mọi người có phải ? mới chỉ muốn thử hẹn hò, chứ từ sâu thẳm đáy lòng vẫn chưa tiếp nhận ta.

   “Nhã Khả, tớ ngưỡng mộ cậu quá. Tuy ly hôn rồi nhưng vẫn có chàng ưu tú đối xử tốt với cậu như thế, như tớ, số phận cứ phải làm khuê nữ!”

   Vương Nhã Khả nhếch miệng cười, : “Sao có thể như thế? Ưu điểm của cậu có người phát ra thôi. Vả lại cậu xinh đẹp như thế, hay là do cậu cầu cao quá?”.

   “Tớ đâu dám cầu cao chứ? Cậu chuẩn bị kết hôn đến lần thứ hai, tớ vẫn chưa từng kết hôn lần nào, đâu dám cầu cao. Cậu xem, kiếm đàn ông giờ đúng như là mò kim đáy bể vậy. Tớ cũng thấy sốt ruột lắm chứ, nhưng, giá cả thị trường giờ trượt dốc, nên có tiền theo học khóa kiếm chồng. Chắc phải xách dép theo cậu học thôi.”   Vương Nhã Khả mỉm cười : “Tớ có gì đáng để cậu học đâu? Tớ cảm thấy, trái tim của đàn ông rất khó đoán, nhưng họ đều có điểm chung đó là thích những phụ nữa hay ngồi lê đôi mách, vì họ sợ ngày, bản thân mình biến thành đối tượng để bạn xỉa xói! Tớ vì thích buông chuyện, cho nên mới có vận may như thế đấy!”.

   Cát Đằng cười “ha ha” : “Nhã Khả, cậu đúng là hiểu đàn ông. Chả trách vừa mới ly hôn xong là liền có chủ ngay. Có lẽ cậu rất đúng, chúc mừng cho mối tình thứ hai của cậu!”, xong, nàng cười tươi như hoa, xoay người bước .

   Vương Nhã Khả lắc lắc đầu. Cát Đằng lúc nào cũng dùng cách thức quen thuộc đó để đối xử với / ngấm ngầm đố kỵ lại che giấu tốt, giờ còn vênh vênh váo váo dương dương tự đắt hiên ngang thể như thế.

   Vương Nhã Khả cũng chẳng hơi đâu mà quản chuyện của người khác. còn rất nhiều việc phải làm. Kế hoạch của hạng mục Hâm Bằng kết thúc, gần đây cũng phải chịu áp lực vì hạng mục lớn nào, nhưng cũng chẳng thư thả mà ngồi chơi, những hạng mục cũng tốn công sức chẳng kém gì hạng mục lớn.

   Nhưng, nghĩ tới cách thức tuyên bố chủ quyền này của Bạch Đào Ninh, Vương Nhã Khả thấy hài lòng. Bạch Đào Ninh có ý gì đây? ta mời mấy đồng nghiệp phòng ăn đêm, rồi đem chuyện đương của bọn họ ra thông báo, phải chăng sợ nuốt lời?

   biết mình nên thể thái độ thế nào trước chuyện này nữa. Bạch Đào Ninh chu đáo vất vả khiến cảm động. Nhưng ta lại dùng cách này để tuyên bố khiến thấy thoải mái. Song, thể phủ nhận, cho dù cách Bạch Đào Ninh làm hoàn toàn đúng đắn, tuy nhiên, ta cũng có ác ý. Vả lại, hai người hẹn hò, sớm muộn gì mọi người cũng biết, chẳng qua Bạch Đào Ninh quá gấp gáp mà thôi.

   Vương Nhã Khả quyết định coi như mình biết chuyện này.

   Lúc chuẩn bị tan ca, điện thoại di động của Nhã Khả đột nhiên đổ chuông. số điện thoại lạ gọi đến, nghĩ phải chăng khách hàng nên vội vàng nghe máy.

   “Nhã Khả, tôi là Hoàng Sở Hạo!”, vẫn giọng lễ phép nhã nhặn như thường lệ, nhưng cách xưng hô của từ Vương biến thành Nhã Khả.

   “À, có gì. Tôi ở gần công ty giải quyết chút chuyện, nên gọi điện hỏi thăm thôi!”, giọng vô cùng lịch , “ rảnh chứ? Cùng ăn trưa được ?”.

   Vương Nhã Khả thoáng ngập ngừng giây lát. nhận lời ăn trưa cùng Bạch Đào Ninh, hơn nữa, Lư Hiểu Dương mê mẩn chàng Hoàng Sở Hạo này như thế, tốt nhất nên hạn chế gặp ta được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Nhưng Hoàng Sở Hạo lại là học trò của mẹ, vả lại người ra ở ngay gần công ty, dù gì mình cũng là chủ nhà, cho nên từ chối cũng tiện. Nếu chẳng mau bị mẹ biết được biết điều như thế, mẹ mắng đến chết cho xem. Vì thế, Nhã Khả cười : “Được, tôi xuống ngay đây!”.

   Giọng Hoàng Sở Hạo lộ vẻ vui mừng: “Được, lát nữa gặp!”.

   Cúp điện thoại, Vương Nhã Khả liền gọi điện thoại đến phòng làm việc của Bạch Đào Ninh, : “Đào Ninh, trưa nay em thể ăn cùng được, có người bạn đến, nên em mời ấy ăn!”.

   “Có bạn đến?”, giọng Bạch Đào Ninh lộ vẻ thất vọng. Vương Nhã Khả có bạn đến, vậy mà mời ta cùng, chứng tỏ muốn thiệu với ta người bạn này. Nhưng, ta vẫn điềm nhiên như có chuyện gì , “Vậy cũng được, em cùng bạn vui vẻ, tối chúng ta cùng ăn cũng được!”.

   “Vâng, tối gặp lại!”

   Vương Nhã Khả xuống lầu, quả nhiên nhìn thấy Hoàng Sở Hạo vận đồ Tây vừa vặn. Trông thanh thoát thoải mái lại rất có phong cách. Vừa thấy Vương Nhã Khả, ánh mắt sáng rực, bước đến đón : “Nhã Khả!”.

   Vương Nhã Khả cười híp mắt :” ngại quá, để phải đợi lâu!”.

   “Thế là nhanh lắm rồi”, Hoàng Sở Hạo cười , “Từ lúc tôi gọi điện thoại đến khi xuống đến nơi còn chưa đến hai mươi phút!”.

   tính thời gian chuẩn nhỉ”, nụ cười vương khóe môi Nhã Khả,” đâu ăn đây?”.

   “Ở đây gần công ty , là địa bàn của , tôi cũng chẳng biết nên đâu nữa, xem!”, Hoàng Sở Hạo cười sảng khoái mà đúng mực, vô cùng vui vẻ .

   Vương Nhã Khả lại cười nhã nhặn, : “Được, vậy thôi!”.

   Địa điểm chọn là nhà hàng kiểu Tây, quán ăn gần công ty nhất. muốn để Hoàng Sở Hạo mời, đương nhiên cũng chẳng cần mời.

   Hai người, trước sau bước vào trong, Nhân viên phục vụ dẫn hai người đến bàn ngồi. Hoàng Sở Hạo rất lịch thiệp làm động tác mời Vương Nhã Khả ngồi xuống trước sau đó mới ngồi xuống ghế đối diện .

   Vương Nhã Khả mỉm cười cảm ơn rồi ngồi xuống. Trong lúc vô tình, ánh nhìn liếc đến người ngồi bàn phía sau Hoàng Sở Hạo và đối diện với . Ánh mắt hai người bất chợt gặp nhau, thoáng sững người, đối phương cũng giật mình, cả hai đều bất ngờ. Vương Nhã Khả gật đầu chào hỏi, Ân Tấn Minh cũng gật đầu, chẳng thể nào nhận ra được nét mặt họ thể hiên tâm trạng gì, có lẽ căn bản cũng chẳng có ai có tâm trạng gì cả.

   Người ngồi cùng với lúc nào là Hoàng Sở Hạo, còn đối diện với Ân Tấn Minh chẳng có ai. đợi An Thư Mỹ sao?

   Vương Nhã Khả dời ánh mắt sang hướng khác, điềm nhiên như chuyện với Hoàng Sở Hạo. Hoàng Sở Hạo tuy là bác sĩ, lễ phép lịch thiệp nhưng hề cổ hủ, khi chuyện cũng rất dí dỏm.

   Thái độ của Hoàng Sở Hạo hoàn toàn gây áp lực gì khiến tâm trạng Nhã Khả cũng thoải mái nhõm hơn nhiều.

   cười với Hoàng Sở Hạo, thỉnh thoảng lại liếc nhìn về hướng đối diện. Nhân viên phục vụ mang đồ ăn đến cho Ân Tấn Minh, uống canh, cắt thịt dê, nghe điện thoại, ăn…

   Nếu Ân Tấn Minh cùng An Thư Mỹ nên đợi ta đến rồi mới gọi đồ ăn chứ. Nhưng đợi, có vẻ như rất bận, trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy mà phải nghe đên ba cuộc điện thoại. Sắc mặt Ân Tấn Minh khi chuyện điện thoại vô cùng chăm chú và nghiêm túc, là giọng điệu của công việc, có thể khẳng định, người chuyên với qua điện thoại nhất định phải là An Thư Mỹ.

   Đúng là Ân Tấn Minh đợi ai. chỉ muốn lặng lẽ mình thưởng thức bữa trưa. Tình hình tiêu thụ hàng hóa ở vùng Đông Bắc mấy khả quan, nên ăn cơm cũng chẳng được yên ổn. Ngày mai phải công tác, vì thế gọi điện báo trước cho nhân viên marketing bên đó tùy cơ ứng biến.

   Hơn nữa, tình hình tiêu thụ ở vùng Hoa Bắc cứ như đánh trận vậy , vào thương trường là phải dốc toàn lực, còn những chuyện khác cần phải để tâm.

   Vương Nhã Khả nhìn đồng hồ, họ sắp ăn xong đến nơi rồi mà người thanh toán vẫn chưa thấy xuất . Lư Hiểu Dương làm cái quái quỷ gì thế? Lúc xuống lầu gọi điện cho Lư Hiểu Dương thông báo, vậy mà nửa tiếng rồi vẫn chưa thấy mặt mũi đâu.

   Đúng lúc đó, cánh cửa kính mở ra, mong muốn của Nhã Khả cuối cùng cũng thành thực, song, khi nghiêng đầu nhìn qua, hóa ra lại là tên mập, phải Lư Hiểu Dương.

   Hoàng Sở Hạo hỏi vẻ quan tâm: “ có chuyện gì sao?”.

   “À, !”, Vương Nhã Khả cười , “Đồ ăn của nhà hàng này rất ngon, nhưng, làm hơi chậm, cố đợi nhé!”.

   sao, tôi cũng đói lắm!”, Hoàng Sở Hạo đáp lời, “Có món ngon trước mặt, đợi cũng đáng mà”.

   Vương Nhã Khả dường như đảm nhận được câu ám chỉ điều gì khác. n nhìn Hoàng Sở Hạo, vẫn là nụ cười nhã nhặn lịch đó, tuy có chút khó hiểu, nhưng cũng chẳng muốn nghĩ thêm nữa.

   Lúc này cánh cửa lại mở ra, Vương Nhã Khả nhìn qua phía đó, Lư Hiểu Dương vẫn chưa đến, nhưng nhìn hình bóng đứng trước cửa lại khiến vô cùng sửng sốt. Bạch Đào Ninh cũng đến!

   chau mày, nhà hàng này là nhà hàng tốt nhất, lại gần công ty, giới thượng lưu trong công ty đều lựa chọn nhà hàng này làm nơi ăn trưa. quên mất điều đó, đầu tiên là Ân Tấn Minh, giờ lại là Bạch Đào Ninh, tất cả tài đều hội tụ ở đây.

   Bạch Đào Ninh nhìn thấy Vương Nhã Khả, lập tức nở nụ cười tươi rói, vội bước đến trước mặt , : “Nhã Khả, hóa ra em ăn cơm cùng bạn ở đây! trùng hợp!”.

   Vương Nhã Khả đứng lên mỉm cười: “Đúng vậy. Để em giới thiệu nhé, đây là Bạch Đào Ninh, còn đây là Hoàng Sở Hạo!”.

   Bạch Đào Ninh đứng sát Vương Nhã Khả, thấy giới thiệu như thế liền mỉm cười : “Nhã Khả, em quên chưa giới thiệu thân phận của ”, bất chợt tay trái ta đưa ra, rất tự nhiên ôm eo Vương Nhã Khả, còn tay phải bắt tay Hoàng Sở Hạo, “Tôi là Bạch Đào Ninh, bạn trai của Nhã Khả, xin chào Hoàng!”.

   Hoàng Sở Hạo thoáng sửng sốt giây lát, ánh mắt liếc nhìn cánh tay ôm eo Vương Nhã Khả của Bạch Đào Ninh, cũng cười : “Xin chào, xin chào!”, rồi cũng đưa tay ra bắt.

   Khi cánh tay Bạch Đào Ninh vòng đến eo, cơ thể Vương Nhã Khả chợt cứng lại. thể giãy giụa trước cánh tay đó, cũng thể khiến Bạch Đào Ninh mất mặt trước người lạ. Dù sao hai người bắt đầu hẹn hò, cử chỉ thân mạt như thế cũng là điều rất bình thường.

   Vương Nhã Khả bỗng nhận ra Bạch Đào Ninh cố ý. Hành động đó vừa bá đạo, vừa như chứng tỏ quyền sở hữu, chỉ tuyên bố quyền sở hữu đối với Hoàng Sở Hạo, mà còn chứng minh quyền sở hữu đối với Ân Tấn Minh.

   Ân Tấn Minh ngồi cách đó xa, tầm nhìn cũng hề bị cản trở, vì thế nhất định nhìn thấy.

   Nhận ra tình hình có chút bất ổn, Vương Nhã Khả có thể để tâm đến cảm giác của Ân Tấn Minh cũng như Hoàng Sở Hạo, vì người là quá khứ, người chỉ là bạn thông thường, nhưng, rốt cuộc Bạch Đào Ninh coi là cái gì chứ? Bạn hay là vật sở hữu?

   Dường như cảm nhận được tâm trạng Vương Nhã Khả có chút khác lạ, Bạch Đào Ninh khẽ khàng bên tai : “Nhã Khả, làm phiền em và bạn cùng ăn trưa chứ? biết hai người cũng đến nhà hàng này, xem ra, chúng ta có thần giao cách cảm rồi!”.

   Vương Nhã Khả nhìn ánh mắt cười cùng khuôn mặt vô tội của ta, thầm thở dài, mỉm cười, : “Ừm, cũng có thể!”.

   thấy hơi khó xử với Hoàng Sở Hạo, nhưng Hoàng Sở Hạo lại rất phong độ : “ Bạch, cùng ngồi ăn ”.

   Đúng giây phút đó, cánh cửa lại mở ra, thiên thần Lư Hiểu Dương mà Nhã Khả trông ngóng cuối cùng cũng xuất . nàng vận chiếc váy liền thân như ánh hào quang rực rỡ, dáng vẻ thướt tha, liếc ngang ngó dọc xung quanh. Hèn chi mà đến muộn như thế, ra là bận ăn vận trang điểm.

   Nhã Khả vội vàng vẫy tay gọi: “Hiểu Dương, ở đây!”.

   Bốn người ngồi cùng bàn. Ánh mắt Vương Nhã Khả thầm liếc trộm thấy Ân Tấn Minh thanh toán, cánh cửa mở ra rồi đóng lại, bóng hình cũng dần biến mất bên ngoài tấm kính của nhà hàng.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 26.1: Suy nghĩ phóng khoáng mà hành vi bảo thủ

   xuất của Bạch Đào Ninh ràng là nằm ngoài dự liệu của Hoàng Sở Hạo, vì thế nụ cười của cũng có vài phần gượng gạo.

   Vương Nhã Khả hiểu , lúc coi mặt, Hoàng Sở Hạo cũng thể tình ý của mình, nhưng khi đó vẫn chưa làm thủ tục ly hôn nên đành lý do thử ly hôn để từ chối. Thế mà tại, và Bạch Đào Ninh lại đứng chung dưới nhà hàng, Bạch Đào Ninh còn lớn tiếng tuyên bố mối quan hệ giữa họ.

   Vương Nhã Khả chợt cảm thấy chuyện mình lừa dối Hoàng Sở Hạo xấu xa, nhưng để thúc đẩy mối quan hệ của Lư Hiểu Dương với Hoàng Sở Hạo, cũng còn lựa chọn nào khác. Thực ra, bắt đầu hẹn hò với Bạch Đào Ninh biết là để chứng tỏ bản thân yếu thế trước Ân Tấn Minh hay đúng là khao khát tình cảm để lấp chỗ trống trong lòng.

   Sau khi ăn xong, Hoàng Sở Hạo, Bạch Đào Ninh, Lư Hiểu Dương đều tranh nhau thanh toán, nhưng Vương Nhã Khả nhanh tay rút tiền ra trả. Thực ra vốn định thanh toán, vẫn muốn Lư Hiểu Dương vì nghiệp tìm chồng mà bỏ ra chút chi phí. Nhưng, xuất của Bạch Đào Ninh lại khiến bầu khí trở nên vô cùng kỳ quặc, hoàn toàn giống như dự tính ban đầu của Nhã Khả.

   Nhìn bóng lưng Hoàng Sở Hạo và Lư Hiểu Dương dần biến mất trước mặt, Bạch Đào Ninh mỉm cười rạng rỡ. xuất của Lư Hiểu Dương khiến nhận ra thái độ của Vương Nhã Khả với Hoàng Sở Hạo, vì thế ta thấy rất an lòng.

   Lần xuất chinh trưa nay đúng là chẳng uổng công, ta vừa tấn công được Hoàng Sở Hạo lài vừa ngấm ngầm ra đòn với Ân Tấn Minh. Xem ra, Ân Tấn Minh và Vương Nhã Khả ân đoạn nghĩa tuyệt rồi. Đứng trước tình cảnh như thế mà Ân Tấn Minh vẫn im lặng lời nào, còn Vương Nhã Khả lại vì Ân Tấn Minh ở đó mà trốn tránh cái ôm eo của ta.

   Lúc chở Vương Nhã Khả về công ty, nét mặt Bạch Đào Ninh luôn tươi cười rạng rỡ, kiềm chế được mà đưa tay ra nắm lấy bàn tay của Vương Nhã Khả đặ đùi.

   Vương Nhã Khả đưa mắt nhìn, thấy bộ dạng mặt mày hớn hở của Bạch Đào Ninh cũng cười theo, mặn cũng nhạt. cố ép mình thích ứng với mối tình này, cho nên mới để mặc cho ta nắm tay mình như thế.

   Bạch Đào Ninh chợt mở lời: “Nhã Khả, có chuyện này muốn với em”.

   “Chuyện gì?”

   “Đêm qua, rất hạnh phúc, sao ngủ được, nên mời đồng nghiệp phòng em ăn khuya, thông báo với mọi người là theo đuổi em”, Bạch Đào Ninh thành khẩn , “ trước với em, em đừng để bụng nhé!”.

   Vương Nhã Khả tươi cười : “ đâu, sớm muộn mọi người cũng biết!”. biết được chuyện này từ miệng Cát Đằng. Bây giờ, Bạch Đào Ninh ra chuyện này, chứng tỏ ta cũng tôn trọng . Chuyện trưa nay, tuy nghi ngờ ta cố ý, nhưng, đứng ở góc độ của ta, cũng chẳng biết nên chỉ trích như thế nào, vì thế, Nhã Khả quyết định giả bộ ngốc nghếch, xem như chẳng biết chuyện gì.

   để bụng tốt rồi!”, Bạch Đào Ninh càng nắm chặt tay Nhã Khả hơn rồi nhìn bằng ánh mắt sâu thẳm tình tứ.

   Vương Nhã Khả cười : “Tập trung lái xe , chú ý an toàn!”.

   “Nhất định rồi!”, Bạch Đào Ninh cười , “ mình xe chẳng sao, nhưng có thêm em, nhất định phải lái xe cẩn thận”.

   Vương Nhã Khả liếc mắt nhìn ta, mỉm cười ấm áp.

   Buổi chiều sau khi tan ca, Bạch Đào Ninh đợi Vương Nhã Khả cùng về. Hai người công khai hẹn hò, Vương Nhã Khả cũng cảm thấy việc này có gì hợp lý cả.diễn∞đàn♪lêღquý☾đôn Sau đó, Bạch Đào Ninh đưa ăn tại nhà hàng Tây.

   Vương Nhã Khả tuy muốn ăn lắm, nhưng cũng chẳng phản đối.

   luôn tự nhủ rằng mình phải nhanh chóng thích ứng với cuộc sống tại. Khi còn ở bên cạnh Ân Tấn Minh, phần lớn thời gian rãnh rỗi đều dành cho việc chợ, siêu thị, nấu cơm cho ăn, nhưng chưa lần cảm kích tấm chân tình ấy. tại, Bạch Đào Ninh chẳng để động tay động chân vào bất cứ việc gì, đưa ăn cao lương mỹ vị tại những nhà hàng khách sạn nổi tiếng. Đáng ra phải rất vui vẻ, rất hài lòng mới đúng!

   Nghĩ là nghĩ như thế, nhưng, vẫn cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó.

   nhiệt tình hào phóng của Bạch Đào Ninh giống như ngọn lửa khiến lúc nào cũng rơi vào trạng thái bị động, bị động trước sắp đặt của , bị động đón nhận những gì ta làm, chẳng cần phải lo lắng gì, chẳng cần phải suy nghĩ điều gì.

   Vương Nhã Khả chẳng biết bản thân mình như thế nào nữa, ngày ngày được quan tâm, chăm sóc như thế, nhưng lại luôn cảm thấy có gì đó mơ hồ. biết mình hoài nghi, nhưng chẳng biết là hoài nghi về tình cảm của mình hay về tình của Bạch Đào Ninh nữa.

   Có lẽ, vì vừa mới bước ra từ tòa thành vững chắc của hôn nhân, nên vẫn còn cảm giác lo sợ về nó, cảm giác mệt mỏi với tình . Vì thế trước nỗ lực của Bạch Đào Ninh, cảm thấy có gì đó mơ hồ, xác định.

   Giống như vở lịch, trong gian nhà hát mang phong cách châu Âu trang nhã, bầu khí hài hòa lịch vô cùng lãng mạn, Vương Nhã Khả diễn vai cùng Bạch Đào Ninh. Trong vở kịch ấy, tình trở nên mơ hồ, thực tế, nhưng, Bạch Đào Ninh đối với Nhã Khả rất tốt, sao bắt bẻ được.

   Ăn tối xong, Bạch Đào Ninh đưa Vương Nhã Khả về. Đến dưới lầu nhà , vẫn như thường lệ Bạch Đào Ninh đến mở cửa xe, ánh mắt sáng trong như pha lê nhìn . xuống xe, ta lại khẽ khàng hôn lên gò má ửng hồng, lưu luyến bờ môi, rồi lại di chuyển dần đến tai , nhàng : “ mời vào nhà sao?”.

   Vương Nhã Khả ngập ngừng giây lát, lắc đầu : “ cũng biết… ta ở nhà… tiện lắm!”.

   Vương Nhã Khả hiểu ý đồ của Bạch Đào Ninh. Tình cảm hai người phát triển nhanh như nhịp sống của xã hội. Họ công khai hẹn hò, hơn nữa hai người đều trưởng thành, nhu cầu giải quyết sinh lý là chuyện rất bình thường. Nếu Vương Nhã Khả mời ta lên nhà uống ly cà phê gì gì đó, quan hệ của hai ngươi tiếp tục phát triển thân mật hơn cũng là việc hết sức bình thường.

   Nhưng, Vương Nhã Khả dù kết hôn rồi lại ly hôn cũng vẫn thuộc loại người có tư tưởng phóng khoáng, song, hành vi lại khá bảo thủ. Bắt đưa Bạch Đào Ninh về nhà, rồi lại diễn trò trước mặt Ân Tấn Minh thể làm được.

   phải vì quan tâm đến cảm nhận của Ân Tấn Minh mà là thể vượt qua nổi cánh cửa tâm lý của chính mình.

   Bạch Đào Ninh cũng miễn cưỡng, ta gật đầu, : “Ừm, em lên , nhìn em lên rồi !”.

   Vương Nhã Khả nhìn ta, mỉm cười hiền hòa cùng ánh mắt xin lỗi, Bạch Đào Ninh như hiểu được ý của nên cũng cười lại.

   Vương Nhã Khả xoay người vào thang máy, đúng lúc rẽ quay đầu lại nhìn, Bạch Đào Ninh quả nhiên vẫn đứng đó nhìn, thấy quay lại, ta mỉm cười vẫy tay.

   Vương Nhã Khả mở cửa thấy điện trong phòng khách sáng trưng, của phòng ngủ của Ân Tấn Minh mở toang. thu dọn đồ đạc, sắp xếp quần áo và đồ dùng cần thiết vào vali.

   Trước đây khi phải công tác, những việc đó đều do Nhã Khả chuẩn bị giúp. Bây giờ phải tự mình sắp xếp, tay chân cứ luống ca luống cuống, trông ngốc nghếch.

   Vương Nhã Khả đứng trong phòng khách lát, ở vị trí đó, có thể nhìn bóng dáng Ân Tấn Minh bận rộn. Sau đó, trở về phòng ngủ lấy quần áo tắm.

   Đắm mình dưới làn nước của vòi hoa sen, để mặc nước chảy xuống mặt, Vương Nhã Khả khẽ cau mày, từ từ nhắm mắt, hồi tưởng lại mọi chuyện xảy ra trong ngày hôm nay.

   Khi tắm xong ra, Ân Tấn Minh chuẩn bị xong xuôi hành lý. Chiếc vali được chuyển ra ngoài phòng khách. Hơn tám giờ sáng mai máy bay cất cánh, thời gian rất gấp nên phải dậy sớm để xuất phát.

   Vương Nhã Khả ngồi sofa, tiện tay bật tivi, xem như nhìn thấy, Ân Tấn Minh bận rộn. Đương nhiên, cũng chỉ có thể coi như nhìn thấy thôi, lẽ nào lại phải giúp thu dọn hành lý, nhắc nhở những thứ mà cần phải mang theo sao? lấy thân phận gì chứ? Đó là việc của người vợ nên làm, nhưng giờ chỉ là vợ cũ của , là quá khứ mà thôi.

   Sau khi Ân Tấn Minh dọn dẹp xong xuôi, chợt nhớ ra còn chưa ăn tối. Nhưng lo vì lần trước mua rất nhiều mì ăn liền từ siêu thị. tìm cái bát, đổ nước nóng vào mì rồi đặt lên bàn ăn...

   Trong thời gian đợi mì chín, lại vòng ra ngoài ngồi lên góc khác sofe, nhìn Vương Nhã Khả : “Cảm ơn !”

   Vương Nhã Khả bị câu cảm ơn đầu đuôi đó dọa cho giật bắn người, bất ngờ đưa mắt nhìn Ân Tấn Minh, hỏi lại: “Cảm ơn tôi việc gì? Tôi đâu có làm gì.”

   Ân Tấn Minh cười cười, rồi vẻ tự giễu: “Hóa ra chuẩn bị hành lý lại tốn công sức như thế, giúp tôi chuẩn bị biết bao nhiêu lần, cảm ơn cũng là việc nên làm, chỉ là lời cảm ơn có lẽ đến hơi muộn!”

   Vương Nhã Khả nhìn Ân Tấn Minh, cười mà .

   Ân Tấn Minh cũng chẳng thêm. Mì chín, cũng phải lấp cái dạ dày trống rỗng của mình.

   Vương Nhã Khả nghiêng đầu nhìn bộ dạng Ân Tấn Minh đưa từng sợi mì vào miệng, trái tim mềm yếu chợt cảm thấy xót xa. biết những ngày này luôn bận rộn vì công việc, bận đến mức còn thời gian rãnh mà đấu khẩu với , còn thời gian để tâm đến chuyện gì khác nữa.

   Vấn đề mạng lưới marketing ở vùng Hoa Bắc vốn là chuyện của riêng phòng Marketing, thế mà hiểu tại sao ai ai trong công ty cũng biết.

   Nếu tình hình tiêu thụ hàng hóa ở vùng Hoa Bắc có tiến triển rất có khả năng Giám đốc Marketing bị thay thế, nhất là khi mọi người trong công ty đều biết , giống như hình thức công khai, Ân Tấn Minh còn đường lui.

   Đấy chính là cạnh tranh quan trường, chức vụ phó tổng lọt vào mắt của biết bao nhiêu người. Cho nên, chỉ cần sai ly dặm, trong thời gian ngắn, mọi chuyện được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong công ty.

   Nếu có ngôi vị phó tổng béo bở treo lù lù trước mắt, Ân Tấn Minh cũng bị đẩy đến đầu sóng ngọn gió như thế này.

   tại phải chịu áp lực rất lớn từ công việc. Tuy Nhã Khả biết rốt cuộc là áp lực nặng nề đến mức nào nhưng cũng phần nào có thể tưởng tượng được.

   Có thể đó là kế hoạch của Trần Tử Nam, nếu ông ta muốn để An Thư Mỹ lên vị trí đó. Trong lúc quyền lực tranh giành cấu xé, dù công lao hiển hách, chiến tích lẫy lừng đến đâu, chỉ cần làm sai chuyện rất thôi tất cả những thứ đó đều bị phủi sạch, có khi ngay cả chỗ đứng cũng chẳng còn.

   Nhưng, Vương Nhã Khả lại suy nghĩ, còn có An Thư Mỹ mà, công tác cũng đưa ta theo. Nếu là An Thư Mỹ của trước đây, có lẽ giúp , nhưng giờ mối quan hệ giữa họ thân mật như thế, đương nhiên ta phải giang tay ra cứu rồi.

   An Thư Mỹ khéo léo biết điều, làm gì cũng thuận lợi và Ân Tấn Minh trầm tư lạnh lùng, làm đâu chắc đấy, muốn xoay chuyển tình thế này cũng đâu có gì là khó khăn.

   Vương Nhã Khả tắt tivi, đứng lên vào phòng sách. Lát sau, cầm theo cuốn sổ trở về phòng ngủ. biết đêm nay Ân Tấn Minh cần dùng phòng sách, cho nên, vào phòng ngủ của mình để lên mạng. Nếu bình thường khi cãi nhau, cần dùng thứ gì nhất định chịu nhường thứ đó.
   Last edited: 30/1/15

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 26.2: Suy nghĩ phóng khoáng mà hành vi bảo thủ

   Chương Tây trở về. Quãng thời gian ở Lệ Giang khiến tâm trạng của cũng trở lại bình thường. Chương Tây sau khi trở về nét mặt rạng rỡ, phấn chấn. Trước khi Lệ Giang, ủy thác cho luật sư bán căn nhà cũ vì muốn nhớ đến chuyện mà trước đây Dương Thành Hải làm tại chính ngôi nhà này, sợ đêm nào đó gặp phải ác mông.

   Tiền bán nhà cộng với tiền trong tài khoản, con số cũng ít. Trước mắt, chuẩn bị mua căn nhà mới. Lư Hiểu Dương cười Chương Tây trở thành trọc phú mới nổi, nhưng hàm ý đằng sau lời đó như chế giễu bản thân mình.

   Đêm đó, Vương Nhã Khả và Lư Hiểu Dương cùng ăn mừng Chương Tây trở về tại quán bar. Tuy chỉ mới xa nhau hơn tháng, nhưng trong khoảng thời gian đó xảy ra rất nhiều chuyện, nên lần tái ngộ này, có vài điểm khác biệt so với trước đây.

   Lư Hiểu Dương khí thế hừng hực như xông ra chiến trường, quyết tâm : “Mình phải phẫu thuật thẩm mỹ”.

   Lời tuyên bố này khiến hai bạn giật thót tim. Vương Nhã Khả lập tức công kích: “Chẳng phải suốt ngày cậu luôn tự hào vì có được phẩm hạnh trời ban kiên trì đến cùng sao? Tại sao còn phải phẫu thuật thẳm mỹ làm gì? Định biến thành Trương Bá Chi (1) hay hóa thành Vương Phi (2) thế?”.

   (1) Trương Bá Chi sinh ngày 24 tháng 5 năm 1980, tại Hồng Kông, là nữ ca sĩ và diễn viên Hồng Kông.

   (2) Vương Phi (Tên cũng là Vương Tịnh Văn) sinh ngày 8 tháng 8 năm 1969 là nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu Hồng Kông. là thần tượng tại khắp Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác.

   Lư Hiểu Dương rất hài lòng, ném cái nhìn căm hận về phía Nhã Khả, : “Mình đương nhiên là phẩm hạnh trời ban cho rồi, cậu xem mặt mình ngoài ít mỡ thừa quanh mắt làm gì có chỗ nào hài hòa cơ chứ?”.

   “Cậu định cắt mỡ thừa quanh mắt?”, mặt Vương Nhã Khả biến sắc.

   được sao?”,diễn∞đàn♪lêღquý☾đôn Lư Hiểu Dương ra vẻ ngông cuồng tự cao tự đại liếc xéo Vương Nhã Khả, : “Tuy tại mình hai mươi tám tuổi, nhưng sau khi cắt mỡ thừa quanh mắt, bảo đảm như sinh viên luôn”.

   Bộ dạng quái đản của nàng khiến Vương Nhã Khả và Chương Tây phá lên cười “ha hả”.

   cười , điện thoại của Vương Nhã Khả đột nhiên đổ chuông. Trước khi tụ tập, thường có thói quen hề đoái hoài đến di động, có khi tắt máy luôn. Nhưng hôm nay tin nhắn đến quá nhiều, liên tục nhận được, liên tục gửi , rồi chuông báo tin nhắn liên tục vang lên.

   Ban đầu Lư Hiểu Dương cố nhẫn nhịn, nhưng lúc này sai chịu đựng thêm nữa, vừa thô bỉ vừa ngưỡng mộ châm chọc Nhã Khả: “Cậu thể ngừng nhắn tin lát được sao? Đàn ông cũng như cái miệng nối xuống đến cái dạy dày thôi, lâu lâu lại leng ka leng keng vài tiếng, cậu thấy phiền sao?”.

   Vương Nhã Khả cắm đầu soạn tin nhắn gửi cho Bạch Đào Ninh, bĩu môi dè bỉu : “Phiền gì chứ? Cái này gọi là thú vui cậu có hiểu ? Cậu cũng có thể kiếm người đàn ông về làm phiền đấy!”.

   Lư Hiểu Dương như con trâu ngứa sừng, quét mắt căm hận về phía , Vương Nhã Khả tươi cười sảng khoái. Thực ra và Bạch Đào Ninh chưa dính với nhau đến mức đó nhưng trả lời tin nhắn là thói quen của . Bạch Đào Ninh nhắn rất nhiều, vì thế đương nhiên cũng hồi đáp rất nhiều.

   Chương Tây thấy tình thế bất ổn, lao vào hòa giải: “Hai người đừng cắn nhau như chó với mèo nữa được ? Mới hơn tháng mình ở nhà mà hai ngươi quay qua cắn xé nhau thế này rồi hả?”.

   Cấu đó khiến hai người cười phá lên trận sung sướng. Chương Tây hỏi Vương Nhã Khả: “Vụ thử ly hôn của cậu phải là vẫn chưa ly hôn đấy chứ? Mình cảm thấy Ân Tấn Minh vẫn rất quan tâm đến cậu. Có lần đêm khuya mà cậu chưa về, ta lo lắng gọi điện đến di động của mình hỏi!”.

   Vương Nhã Khả lắc đầu, muốn nhiều: “Chỉ còn thiếu bước làm thủ tục nữa thôi!”.

   Lư Hiểu Dương liếc mắt giảo hoạt về phía Chương Tây, ám chỉ : “Cậu ấy giờ chỉ đợi làm thủ tục thôi, làm xong thủ tục chân dự bị trở thành chính thức!”.

   “Dự bị cái gì, chính thức cái gì?”

   “Cậu nghĩ là ai gửi tin nhắn cho cậu ấy? Tất nhiên là người đàn ông khác rồi”, Lư Hiểu Dương cười “khì khì” , “Chương Tây, mình gặp người này, công tử vô cùng điển trai”.♪đⓛl☾q♪đ

   “Đáng cái gì thế hả? Công tử cái gì?”, Vương Nhã Khả trừng mắt nhìn Lư Hiểu Dương.

   Lư Hiểu Dương : “Chẳng phải mình khen ta sao? Vương Nhã Khả à, cậu đừng có hiểu lòng tốt như thế!”

   Chương Tây hỏi lại: “Nhã Khả, cậu nghiêm túc đấy chứ?”.

   “Hẹn hò, dù sao cũng phải nghiêm túc!”, Vương Nhã Khả cười phớt lờ.

   “Tại sao mình cứ cảm thấy cậu rất mệt mỏi? Có tình mới phải hạnh phúc mới đúng chứ. Cậu thoải mái sao?”, Chương Tây rất tinh tế, từ nét mặt của Nhã Khả có thể nhận ra được điều này.

   “Tình là cái thứ khỉ gió gì biết, cứ như ma quỷ vậy. Vô số người tin theo, vô số người nếm trải. Nhưng mình ngây ngô mà cho rằng mối tình kia còn có thể phát triển thêm được chút gì đó. Mình chỉ muốn tìm người đàn ông để êm đềm sống qua ngày thôi!”, Vương Nhã Khả nhấp ngụm rượu, nét mặt bi quan hằn lên rệt.

   ta có thể êm đềm sống qua ngày với cậu mới là lạ. Mình thấy, so ra Ân Tấn Minh nhà cậu còn có thể”, Lư Hiểu Dương phản pháo.

   Vương Nhã Khả mệt mỏi đính chính lại: “Ân Tấn Minh phải là nhà mình, cậu đừng mập mờ như thế”.

   “Nhà ai có gì khác nhau?”, Lư Hiểu Dương nhếch miệng, “Như cậu , chỉ cần êm đềm sống qua ngày, nếu thế nhắm mắt vào, mắt nhìn thấy mọi thứ đều tốt đẹp hết. Nhắm mắt vào thấy thiên hạ thái bình, mở mắt ra lại thấy trước mắt toàn những thứ nhờ nhớp”.

   Câu đó khiến Vương Nhã Khả nhịn nổi cười, châm chọc: “Cậu thông tuệ như thế, tại sao cứ sống chết lao vào Hoàng Sở Hạo?”.

   “Hạo Hạo khác, ấy là cực phẩm, vừa nhã nhặn lại đẹp trai. Chẳng phải cổ nhân từng , hoa mẫu đơn rụng xuống, làm quỷ cũng phong lưu, tất cả đều do đàn ông hại. Sao mình có thể tìm chàng đẹp trai về hại mình chứ, phải ?”, nhắc đến Hoàng Sở Hạo, Lư Hiểu Dương lập tức thay đổi vẻ coi thường nhân nhượng hồi nãy, hai mắt sáng bừng như hai chiếc đèn pha, lời hay ý đẹp tán tung hết lời.

   “Vì ta mà cậu quyết định cắt mỡ thừa quanh mắt hả? Người đàn ông này còn chưa ra

   tay, sao cậu lại tự đại hạ giá mình như thế?” Vương Nhã Khả hiểu vì sao nàng lại mụ mẫm đến mức này.

   “Cậu biết gì chứ? Đàn ông cực phẩm phải dễ dàng đường mà gặp được đâu, vậy nên cái giá mà mình phải trả cũng đáng.”

   Chương Tây cười “ha ha” : “Hóa ra hơn tháng mình ở nhà mà các cậu ai cũng có mục tiêu hết cả rồi? Vậy hôm nào phải giới thiệu cho mình chứ?”

   “Được, mang cả Tân Xương Kiện của cậu đến !” Lư Hiểu Dương buột miệng .

   Chương Tây mỉm cười, mắng: “Xì, mình với ta có quan hệ gì chứ, mới là bạn thân thôi. ngờ hai cậu lại phát triển nhanh đến thế.”

   “Bình thường người ta đối với cậu rất tốt, sao cậu lại quá đáng như thế chứ?” Lư Hiểu Dương từ sau lần hỏi thăm đến tám đời tổ tông của Lâm Nham Bình bị đuối lý rất có thiện cảm với Tân Xương Kiện.

   “Mình có làm gì sai đâu?”, Chương Tây cười vẻ phớt lờ, “Mình cảm giác trong chuyện này, chẳng ai trước được cả. Có khi chỉ trong lần gặp mặt đầu tiên cảm thấy thích, nhưng cũng có khi phải sau vài năm mới cảm nhận được. Mình thoải mái được như Nhã Khả, vả lại mình cũng tin tưởng thế gian này có cái gọi là tình , cho nên mình luôn theo tiếng gọi của con tim!”

   Lư Hiểu Dương tán đồng: “Đúng vậy, mình rất thích Hạo Hạo, nên mình cũng theo tiếng gọi của con tim!”

   Còn Vương Nhã Khả lại rất mơ hồ, ngập ngừng hồi lâu mới : “Ai biết được sau này như thế nào chứ?”

   Ân Tấn Minh và An Thư Mỹ đến Thạc Gia Trang, hành lý được gửi vào khách sạn. Ân Tấn Minh chẳng để tâm đến chuyện ăn uống, nghỉ ngơi, lập tức tập hợp những người chịu trách nhiệm trong đoàn marketing của để nghe báo cáo tình hình cụ thể.

   Việc đích thân xuất chinh khiến hai nhân viên cốt cán rất hào hứng, báo cáo tất cả tình hình trước mắt cho nghe.

   Ân Tấn Minh nghe xong khẽ cau mày. Kế hoạch marketing hoàn toàn koc ó vấn đề gì, hai nhân viên cốt cán cũng dẫn dắt toàn đội theo đúng hướng mà vạch ra. Tại sao trong quá trình thực lại nảy sinh nhiều vấn đề như vậy?

   bảo họ để tất cả tài liệu ở đó, đích thân mình nghiên cứu, sau đó mời họ ăn trưa. truy cứu trách nhiệm, cũng trách cứ, tạo bầu khí thoải mái và gần gũi.

   Đến lúc ăn xong trở về khách sạn, An Thư Mỹ tắm rửa xong xuôi, thay quần áo, cảm giác khoan khoái thư thái lên khuôn mặt. ra ngồi trong sảnh lớn của khách sạn đợi Ân Tấn Minh. Vừa nhìn thấyÂn Tấn Minh, nhanh hơn chớp ta liền giả bộ mệt mỏi, sau đó thẳng vào khách sạn, chẳng thèm quan tâm đến việc gặp nhân viên marketing làm gì, chuyện gì.

   Vì thân phận đặc thù của ta, nên phải báo cáo với ta lịch trình làm việc của . Bây giờ ta lại tham dự là ý gì đây?

   Ân Tấn Minh chẳng rãnh rỗi mà ngồi suy đoán ý đồ của Trần Tử Nam. có quá nhiều việc cần phải giải quyết. An Thư Mỹ bằng lòng cùng , cũng né tránh, ta muốn cùng , cũng chẳng miễn cưỡng.

   Cả buổi chiều, Ân Tấn Minh dồn toàn bộ tâm sức vào việc nghiên cứu tài liệu, gọi điện thoại. Gần tối, chuông cửa vang lên, đứng dậy mở cửa.

   Bên ngoài, An Thư Mỹ mỉm cười rạng rỡ như hoa xuân chớm nở.

   cũng đoán được người đến gõ cửa chỉ có thể là ta. Cùng đến vùng Hoa Bắc, lại mang thân phận đặc thù, tất nhiên ta phải tìm hiểu tình hình từ phía .

   Nếu ta đem thân phận cố vấn phòng Marketing ra để dò hỏi từng vấn đề chi tiết cũng chẳng có cách nào từ chối được.

   hỏi: “Có chuyện gì ?”

   An Thư Mỹ cười điềm nhiên, : “Tấn Minh, bế quan cả buổi chiều rồi, bây giờ cũng còn sớm nữa, chúng ta cùng ăn tối được ?”

   Ân Tấn Minh nghĩ cũng đúng, trưa nay ăn cùng mấy nhân viên cốt cán, bữa tối cũng nên ăn cùng ta cho phải phép. Cho dù ta có mưu gì, muốn ám sát hay là định giết người diệt khẩu mặt vẫn phải điềm nhiên như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   Làm marketing lâu như thế, Ân Tấn Minh cũng biết phân biệt nặng ra sao. mỉm cười ấm áp : “ xin lỗi, nghiên cứu tài liệu quên cả thời gian.”

   An Thư Mỹ cười : “Tôi còn cho rằng định mời tôi ăn!”

   “Sao có thể như thế được?!” Ân Tấn Minh cười híp mắt , “Nhưng đợi lát, tôi phải tắm cái . Từ lúc xuống máy bay đến giờ vẫn chưa tắm táp gì cả.”

   “Được! Bảy giờ gặp nhau ở đại sảnh!” An Thư Mỹ rất hiểu lòng người, mỉm cười , rồi quay người rời , tư thế nhã nhặn mà thanh thoát dần lướt qua ánh nhìn của .

   Cánh cửa đóng lại, Ân Tấn Minh thu dọn tài liệu bàn, chuẩn bị tắm.

   đặt vali nằm xuống, kéo dây kéo, mở vali ra, đột nhiên, sửng sốt.
   Last edited: 30/1/15

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :