1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thang Tiêu- Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu (Full 58c Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Editor: Soran

   Chương 29: Hoài nghi.
   "Bánh trôi , em hãy nghe , phải như vậy, …" Viên Tiêu vội vàng đến bên cạnh Thang Viên, vừa định giải thích liền bị giọng cắt ngang.

   "Ơ? Các cậu vẫn rất thân thiết nha, vậy bây giờ quan hệ giữa hai người là gì?"

   "Chúng tớ là…" Viên Tiêu còn chưa xong hai chữ còn lại nghe thấy Thang Viên thấp giọng trả lời: "Chúng tớ vẫn là bạn bè."

   Ầm, trong lòng có cái gì đó bỗng nhiên sụp đổ, bạn bè! Bọn họ lại là bạn bè! Viên Tiêu nắm chặt quả đấm, ánh mắt tàn nhẫn tới cực điểm nhìn thẳng vào người vừa mới kia, hung ác dường như muốn xé ra thành hai nửa. Vậy mà người nọ giống như hề phát giác, chẳng qua ánh mắt khi nhìn Thang Viên có thêm vài phần đùa giỡn: "Thang Viên, cho bọn mình nghe chút, rốt cuộc Viên Tiêu theo đuổi được cậu chưa?"

   "Chuyện bắt đầu từ khi nào?" Thang Viên nhìn Viên Tiêu, lại nhìn nhìn người nọ, đôi mắt luôn luôn tĩnh lặng như nước trào dâng tầng gợn sóng: "Tại sao tớ lại biết chuyện này?"

   "Cậu biết cũng đúng thôi, lúc đó cậu chỉ lo học tập, hơn nữa Viên Tiêu lại giả bộ giống y như ."

   "Cậu câm miệng!" Viên Tiêu chợt kéo Thang Viên vào lòng, phẫn nộ gầm lên với người kia, lúc nhìn sang Thang Viên lại cực lực khắc chế tâm tình kích động của mình: "Bánh trôi … Đừng nghe bọn họ bừa, đều phải là … Bọn họ đùa…"

   Biến cố đột nhiên xảy ra khiến tất cả mọi người trong phòng đều kinh hãi, nhất thời rối rít nhìn về phía họ. Ngay cả ông cụ cũng đứng lên, đến hỏi thăm xảy ra chuyện gì. Thang Viên hít sâu hơi, áp chế tất cả cảm xúc ở trong lòng: " có việc gì, chỉ là tâm tình Viên Tiêu có chút tốt."

   Lý do này hiển nhiên rất gượng ép, mọi người trong phòng đều tin, nhưng cũng thể hỏi ra miệng vào giờ phút này được. Chỉ có thể tiếp tục giả vờ như để ý. Mặc dù Thang Viên cố ý muốn đè chuyện này xuống, nhưng Viên Tiêu lại theo ý .

   "Bánh trôi , chúng ta trở về , đừng ở đây nữa, chúng ta trở về …" Viên Tiêu vừa thào , vừa dẫn ra ngoài cửa, liều lĩnh mà điên cuồng, nhiều đôi mắt nhìn chăm chú như vậy, còn có ân sư ngay trước mắt, Thang Viên tất nhiên thể để càn quấy, chỉ có thể dùng sức hất tay ra, ngờ năm ngón tay lại giống như kìm sắt, kìm chặt cổ tay , làm thế nào cũng vẫy ra được.

   Tại sao lại muốn đẩy ra? Tại sao lại bọn họ chỉ là bạn bè, trong lòng Viên Tiêu tràn đầy lửa giận hừng hực, cho dù chỉ hít thở hơi cũng cảm thấy cực kì đau đớn, xen lẫn kinh hoảng cùng sợ hãi. vẫn còn giãy giụa, muốn với … Đôi mắt Viên Tiêu trầm đến đáng sợ, đều do người kia, nếu lung tung, đối với như vậy. Bảy năm, chưa từng nhìn như thế, nhưng bây giờ lại vì lời của ta mà muốn thừa nhận quan hệ giữa hai người.

   Dưới ánh mắt dám tin của tất cả mọi người, Viên Tiêu chợt buông tay Thang Viên ra, thân thể nhanh nhẹn như con báo nhào về phía người vừa ra chân tướng kia, hung hăng nện quyền vào mặt người đó. Người nọ hét thảm tiếng, bụm mặt đặt mông ngồi đất, máu tươi chậm rãi chảy xuống từ giữa ngón tay. Xung quanh truyền đến tiếng thét chói tai của phụ nữ, cùng với thanh vỡ nát của ly thủy tinh… Thang Viên sững sờ tại chỗ, phản ứng kịp xảy ra chuyện gì.

   Giọng tức giận của ông cụ truyền tới, lập tức thức tỉnh Thang Viên: "Viên Tiêu, em làm gì vậy? Dừng tay lại cho tôi!"

   Thang Viên chợt đẩy người can ngăn ra, từ phía sau ôm chặt lấy hông Viên Tiêu: "Viên Tiêu, cậu tỉnh táo chút, tỉnh táo chút!"

   Viên Tiêu thở hổn hển, đáy mắt mảnh đỏ ngầu, cả người mất lý trí, cũng để ý Thang Viên ở phía sau, xông đến trước mặt người nọ. Vào giờ phút này, trong mắt chỉ còn lại tên đầu sỏ gây nên kia, nơi nào còn thấy được những thứ khác? Thông minh của , lý trí của , tất cả nhẫn dưới hoang mang sợ hãi đều bị xua , chỉ còn lại mảnh tuyệt vọng. Viên Tiêu nắm chặt quả đấm, toàn bộ tức giận trong dường như ngưng tụ, thề sống chết cũng phải hung hăng dạy dỗ tên kia trận!

   Viên Tiêu cũng phải người bình thường, kỹ thuật cận chiến của rất tốt, ngay cả thầy dạy võ thuật cho cũng phải chịu thua, sức mạnh toàn thân , há có thể để người phụ nữ như Thang Viên kéo về như vậy? Thang Viên chỉ cảm thấy cánh tay bị lôi kéo đến đau rát, dưới chân lảo đảo, cả người bị Viên Tiêu hất ngã xuống mặt đất, mạnh mạnh mẽ mẽ ngã ra ngoài.

   "A! Thang Viên!"

   "Thang Viên, cậu sao chứ?"

   Mấy bạn học nữ chú ý tới tình huống của , vội vàng chạy tới muốn đỡ lên, Thang Viên gian nan chống đỡ nâng nửa người , cũng để ý bàn tay chảy máu, khó khăn bắt được ống quần Viên Tiêu: "Viên Tiêu, Viên Tiêu, cậu dừng lại , tớ trở về với cậu, tớ trở về với cậu."

   Viên Tiêu cảm thấy ống quần bị người kéo lấy, vừa định duỗi chân đá người nọ ra, khóe mắt lại nhìn thấy màu vàng kim thoáng cổ người nọ, Viên Tiêu chợt quay đầu lại, vào giờ phút này người trong lòng cau chặt mày ngã mặt đất, sắc mặt trắng bệch, lại vẫn cố chấp níu lấy buông tay.

   Tất cả tất cả đều quên hết , Viên Tiêu vội vàng ngồi chồm hổm xuống, ôm lấy Thang Viên vào lòng: "Bánh trôi , em làm sao vậy? Sao tay lại chảy nhiều máu như thế? Vì sao em lại ngã xuống? Ai đẩy em à? Bánh trôi … Có đau hay ? Có đau hay ?"

   "Viên Tiêu, chúng ta trở về, chúng ta trở về có được ?" Thang Viên trả lời câu hỏi của , chỉ giương mắt nhìn chăm chú: "Trở về !"

   Viên Tiêu mê mang ngẩng đầu lên, nhất thời thu hết ánh mắt kinh hoảng của tên bị đánh, ánh mắt phẫn nộ của ông cụ cùng vẻ mặt kinh nghi của bạn học bên cạnh vào trong mắt, cúi đầu nhìn Thang Viên, tay chảy máu, nhưng lại giống như thấy, đôi mắt bình tĩnh nháy theo dõi , tựa như chờ đợi quyết định của .

   Chưa bao giờ khủng hoảng như vậy, Viên Tiêu ôm chặt Thang Viên vào ngực, dường như sợ chạy mất, sắc mặt có chút trắng bệch: "Được, ... trở về với em." ôm đứng lên, thân thể có hơi run rẩy, cánh tay vòng quanh rời, có chút khó khăn biến mất trong tầm mắt của mọi người.

   Phía sau đám đông, người vừa bới móc câu chuyện khi nãy bụm mũi với người bên cạnh: "Như thế nào, hả giận chưa? Tớ đổ máu rồi này!"

   Người bên cạnh hung hăng hít hơi thuốc, nặng nề phun ra, cười lạnh : "Tớ còn nhớ trận đòn năm đó!"

   Bánh trôi , bánh trôi của … Viên Tiêu khỏi buộc chặt cánh tay ôm lấy Thang Viên, Thang Viên bị ôm chặt đến phát đau, dường như muốn ép hết tất cả khí trong phổi ra, hận thể dung nhập vào trong xương máu của mình, trở thành thể với .

   Từ trước đến nay, đều là người thiết lập cạm bẫy, đứng ở bên nhìn kẻ địch khổ sở giãy giụa trong đấy. Nhưng hôm nay, chỉ vì vài câu , liền mất khôn, lộ ra mặt tàn bạo của chính mình.

   Trầm mặc, trầm mặc đáng sợ, dọc theo đường , ai mở miệng chuyện, cho đến khi Thang Viên phát đường mà Viên Tiêu phải là đường về nhà : "Cậu đưa tớ đâu?"

   "Nhà ."

   "Nhà cậu cũng phải đường này."

   "Nhà của chính ."

   "Tớ muốn , đưa tớ về nhà!" Thang Viên mệt mỏi tựa ở ghế . Hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, cần thời gian để tiêu hóa cho tốt. Ví dụ như vì sao thiếu niên ngây thơ thẹn thùng lại đánh cuộc với người khác? Vì sao người tâm tư đơn thuần như vậy lại diễn trò đùa giỡn? Còn có… Vì sao khi nãy ấy lại hung ác mà bạo lực như thế?

   "Bánh trôi , em tức giận sao? Là bởi vì đánh cuộc với bọn họ sao? muốn, nhưng cũng biết nên làm thế nào… Bánh trôi , em đừng tức giận có được ?" Xe từ từ lái vào chung cư xa lạ, Viên Tiêu ngừng xe, tiến tới trước mặt Thang Viên làm bộ đáng thương .

   "Tại sao cậu lại đánh cuộc với người khác?" Thang Viên thở dài ở trong lòng, đột nhiên phát mình có cách nào cứng rắn đối với Viên Tiêu như vậy, mặc dù trong lòng chất chứa rất nhiều nghi vấn, chẳng qua là trò đùa trước đây của thiếu niên mà thôi, cũng nhen đến mức đó. chỉ cảm thấy Viên Tiêu có phần đúng, nhưng mỗi khi chống lại đôi mắt to kia đều quên mất phải suy nghĩ thế nào.

   "Bánh trôi ." Viên Tiêu tựa đầu lên vai , giọng mang theo chút căm hận: "Đều là bọn họ buộc đấy! Bọn họ với bộ dáng của tỷ lệ thành công cao hơn bọn họ, còn cách nào khác, nhưng có lừa dối em, đó!" Viên Tiêu chợt ngẩng đầu lên: " thích em, phải vì lần đánh cuộc đó! thề!"

   Thang Viên dở khóc dở cười nhìn Viên Tiêu giơ tay làm ra động tác xin thề, kéo tay xuống: "Được rồi, sao hôm nay cậu lại kích động như thế, người ta cũng chỉ đùa giỡn mấy câu mà thôi, sao cậu có thể đánh người ta cơ chứ? Huống chi chủ nhiệm lớp vẫn còn ở đấy."

   "Ai bảo ta lung tung!" Viên Tiêu tức giận la hét: " còn chưa đánh đủ đâu!"

   "Cậu còn hăng hái thế sao!" Thang Viên bật cười: "Tìm thời gian đến xin lỗi ông cụ , cậu…"

   " !" Viên Tiêu lắc đầu, xoay mặt: " mới !" Nhưng lại thở phào nhõm ở trong lòng, hôm nay coi như giấu giếm được, cũng biết bánh trôi thông minh như vậy, có thể sinh nghi hay , đâu, Viên Tiêu chắc chắn, ai mà chưa từng trải qua thời thanh xuân, bánh trôi tuyệt đối hoài nghi! Chỉ là, hôm nay sai lầm rồi, nên ra tay đánh người, bằng cũng cần lo lắng đề phòng như thế.

   "Nghe lời, đừng tùy hứng, tớ với cậu, hôm nay ông cụ chắc chắn bị cậu chọc tức rồi." Thang Viên vỗ vỗ đầu Viên Tiêu, lại bị né tránh: "Về sau được sờ đầu !"

   "Tại sao?" Thang Viên ngạc nhiên.

   " là người đàn ông của em! cho phép em làm vậy với !"

   Xì, Thang Viên nhịn được bật cười, Viên Tiêu như vậy giống như đứa trẻ giận dỗi, nụ cười này cũng tạm thời đè ép những nghi ngờ trong lòng xuống: "Quan hệ giữa chúng ta chỉ là tạm thời mà thôi, cần…" Nửa câu sau còn chưa hết nhìn thấy Viên Tiêu trừng mắt càng lúc càng lớn, vội vàng sửa lại: "Tốt lắm tốt lắm, tớ biết rồi. Trở về chuẩn bị chút, ngày mai chúng ta thăm ông cụ."

   "Ừ." Mặc dù Viên Tiêu còn có chút tình nguyện, nhưng vẫn nhường bước, bây giờ nghe theo Thang Viên tốt hơn, thể để liên tưởng quá nhiều.

   "Vậy bây giờ có thể đưa tớ về nhà chưa?"

   "Đưa em đến xem nhà ." Viên Tiêu cười lên, lúm đồng tiền lại lộ ra, về sau cũng là nhà của chúng ta.

   " phải nhà cậu ở gần nhà tớ à?" Thang Viên khó hiểu hỏi.

   "Đó là nhà của trai , chỉ tạm thời ở đó thôi." xong Viên Tiêu mở cửa xe, xuống xe bước đến trước mặt Thang Viên, cách cánh cửa thủy tinh, Thang Viên nhìn thấy nụ cười tựa như ngày đông nắng ấm của , hiểu vì sao lại rùng mình. Trong thời gian ngắn ngủi như vậy, ấy có thể thành thạo biểu nhiều vẻ mặt đến thế… có nên tin tưởng hay ?

   Nghi vấn tựa như hạt giống, mặc dù đặt ở trong lòng, nhưng vẫn bị vùi lấp bởi bụi bậm thế gian, mọc rể nảy mầm phần đất đó, cành lá rậm rạp, cuối cùng nở ra đóa hoa tàn khốc, gọi là chân tướng…

   Chương tiếp theo: Đoán được. (ây da các bạn đón xem nhé =D )
   người qua đườngPhan Hong Hanh thích bài này.

  2. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Editor: Soran.

   Chương 30: Đoán được.

   Nhà của Viên Tiêu hiển nhiên là phòng ở mới, chưa sửa sang xong, trong phòng vẫn còn mùi sơn và gỗ vụn. Thang Viên cau mũi, cảm thấy cổ họng có hơi ngứa. Viên Tiêu ngượng ngùng: "Cái này, còn chưa sửa sang xong, sau khi trang hoàng kết thúc em lại nhìn, chắc chắn như bây giờ!" xong kéo tay Thang Viên muốn vào bên trong.

   "Tê…" Thang Viên bị kéo như vậy, đau đến mức hít vào hơi, lúc này mới phát tay mình vẫn còn vết thương.

   Viên Tiêu nghe thấy tiếng hút khí của liền vội vàng cầm tay lên, vừa nhìn sắc mặt lập tức trầm hẳn: "Ở đây chờ, lấy hòm thuốc!" xong liền nhanh vào phòng ngủ. Hòm thuốc? Vì sao trong nhà vừa mới bắt đầu trang hoàng lại có hòm thuốc? Thang Viên cắn cắn môi, cuối cùng cũng hỏi ra miệng, chỉ cúi thấp đầu, đáy mắt thoáng qua vẻ nghi hoặc.

   Trình độ xử lý vết thương của Viên Tiêu thuần thục đến nỗi có thể sánh ngang với bác sĩ chuyên nghiệp, thuốc bôi đều đặn, băng gạc cũng băng quá chặt, cho dù nữ sinh khéo tay cũng làm được giống như . Thang Viên cúi đầu nhìn động tác của , trong lòng chợt căng thẳng, trước mắt ra đôi mắt ngoan độc cùng đường nét khuôn mặt ở buổi họp lớp kia. Trong nháy mắt đó, Thang Viên gần như cho rằng mình biết người này.

   Dường như có gì đó bắt đầu thay đổi kể từ buổi họp lớp kia, thân thể Thang Viên cứng ngắc, cảm thấy bản thân giống như con rắn giữa trời băng đất tuyết, toàn thân đều phát lạnh.

   "Tốt lắm, về nhà đừng để bị thấm nước!" Viên Tiêu nhanh chóng thắt cái nút, sau đó liền đứng lên, nhưng có lẽ vì ngồi chồm hổm quá lâu nên bị mất thăng bằng, trực tiếp ngã mặt đất, trong lúc đỡ lên, Thang Viên có thể nhìn thấy ràng sợi dây màu đỏ cổ .

   Giống như đạo tia chớp đột ngột đánh tan tất cả hỗn độn cùng hắc ám. Suy nghĩ của Thang Viên dần dần hỗn loạn, tim đập kịch liệt, áp bức lồng ngực, khiến cảm thấy hô hấp khó khăn. thể tựa sát vào ghế sofa phía sau lưng trong phòng khách, ngăn cản run rẩy kiềm chế được của chính mình, thở hổn hển lúc lâu mới hơi chua chát mở miệng : "Viên Tiêu, mẹ kế đối tốt với cậu ?"

   Viên Tiêu phủi bụi người rồi ngồi xuống bên cạnh , hiểu vì sao lại hỏi đến vấn đề này, nhưng vẫn trả lời: "Bà ấy… Đối với A Sanh rất tốt." cần cũng biết là ý gì, thế nhưng Thang Viên chỉ cảm thấy có loại đau đớn sắp nổ tung trong lồng ngực, miễn cưỡng nặn ra nụ cười: "Bà ấy có đưa cậu chơi hay dạo phố ?"

   Viên Tiêu buồn bã lắc đầu, cánh môi mỏng có thể nhìn thấy dấu răng ràng: "Làm sao có thể, cho tới bây giờ bà ấy đều để ý đến . …"

   "Tớ muốn về nhà!" Thang Viên bỗng dưng cất cao giọng ngắt lời , điệu cao vút có vẻ cực kỳ đột ngột trong căn phòng trống trải, dọa Viên Tiêu giật mình. "Bánh trôi ?"

   " có gì." Có lẽ nhận thấy thái độ của mình có phần đúng, Thang Viên khẽ rũ mí mắt xuống: "Buổi chiều tớ còn phải với ba mẹ đến nhà người bạn cũ, tớ quên mất."

   Như vậy à? Mặc dù Viên Tiêu có hơi nghi ngờ nhưng vẫn suy nghĩ nhiều như vậy, " liền bây giờ sao?"

   "Ừ." Thang Viên gật đầu, đứng dậy: "Cậu cần đưa tớ , tớ tự đón xe là được rồi."

   " đưa em ! Đúng lúc cũng cần về nhà trai, bây giờ nơi này còn thể ở." Viên Tiêu cũng đứng lên theo phía sau Thang Viên ra khỏi phòng.

   "Vậy tớ chờ cậu ở trong xe."

   Thang Viên tựa lên tường thang máy, cảm thấy sức lực toàn thân đều bị hút khô, mềm như xương, chỉ thử dò xét chút thôi, vậy mà sơ hở trăm chỗ. Tại sao lại như vậy? nhắm mắt, đau lòng gần như đứng lên được, tất cả các bộ dáng hoặc cười hoặc ầm ĩ hoặc nũng nịu của thiếu niên từ năm lớp 10 lên trước mắt , tự nhiên mà tùy ý như thế, giống như vốn phải là như vậy, cũng tin vào điều mình thấy. Làm sao có thể nghi ngờ đây? Thiếu niên tựa như ánh mặt trời kia, mọi cử động đều mang theo hồn nhiên hiếm thấy. cho rằng đó là bản tính của , nhưng ngờ lại sau lớp mặt nạ, che kín kẽ hở, làm cho chẳng hay chẳng biết, khi lừa dối chính là bảy năm.

   Thân thể Thang Viên từ từ trượt xuống theo vách tường, trong cổ họng phát ra thanh nức nở tuyệt vọng, vì sao trải qua hai đời mà vẫn nhìn thấu người bên cạnh mình?

   Viên Tiêu cảm thấy Thang Viên có chút kỳ lạ, mặc dù bình thường quá thích chuyện, nhưng cũng giống như bây giờ, yên lặng khiến cảm thấy đáng sợ. Có lẽ suy nghĩ nhiều? Thái độ của đối với vẫn thay đổi chút nào, chắc hẳn cũng phát ra gì đâu. Viên Tiêu vừa lái xe vừa len lén quan sát Thang Viên, có lẽ là mình có tật giật mình rồi, Viên Tiêu tự giễu ở trong lòng, dối càng nhiều, vừa có chút gió thổi cỏ lay cảm thấy đứng ngồi yên.

   Thời gian trôi qua đoạn đường này đặc biệt dài, Thang Viên gần như là chạy trốn xuống xe, biết nếu như nán lại bên cạnh thêm vài phút nữa, có thể kiềm chế được mà lên tiếng chất vất hay . Bây giờ còn chưa phải lúc, chỉ mới thấy tảng băng ngầm, Thang Viên hơi mím môi, quay đầu lại thẳng lên nhà, nếu như biết dối gạt

   Ưu điểm lớn nhất của Thang Viên chính là bình tĩnh, đây là cách bảo vệ mình mà luyện thành sau lần đau đớn thấu tim ở đời trước. Thế nên sau khi phát ra mưu động trời như thế, vẫn có thể bình tĩnh thăm chủ nhiệm lớp với Viên Tiêu vào hôm sau. Mà Viên Tiêu lo sợ bất an cả đêm, nhìn thấy vẻ mặt Thang Viên có bất kỳ khác thường gì, cuối cùng cũng yên tâm. Nhưng thông minh như lại nghĩ tới đạo lý, mặt ngoài càng bình tĩnh càng che giấu bão táp mãnh liệt ở bên trong.

   Sau khi ông cụ nhìn thấy Viên Tiêu, khuôn mặt vẫn thối thối, dáng vẻ hầm hừ tức giận, Thang Viên cảm thấy buồn cười, ngờ sau khi thầy ấy về hưu liền hoàn toàn giống với người hay dùng roi đánh học sinh như ngày trước nữa. rót trà cho ông, lại đấm vai cho ông hơn nửa ngày, rốt cuộc ông cụ cũng kiên trì tha thứ cho Viên Tiêu, nhưng bộ dáng vẫn có chút miễn cưỡng.

   biết làm sao, Viên Tiêu bình thường thích động thích nháo lại dùng chiêu thức bán manh của mình để dụ dỗ ông cụ, chỉ đứng ở bên, thà nhìn bận trước bận sau vây quanh ông cụ. Nhìn như vậy, Thang Viên thiếu chút nữa muốn đá cước, chân vừa mới nâng lên lại bỗng nhiên nghĩ đến, người đứng trước mặt mình căn bản phải là người trong trí nhớ, cho nên vẫn xem khác thường của , tiếp tục lo việc chăm sóc của mình, dù sao chuyện kia xảy ra cũng bởi vì .

   Thang Viên nhìn ông cụ có chút giống như lão ngoan đồng trước mặt này, trái tim chợt dâng lên cỗ chua xót, làm sao lại bị bệnh, ông cụ ràng khỏe mạnh như vậy… Mặc dù biết con người cuối cùng ngày trở về với mảnh đất vàng kia, nhưng muốn cắt đứt tất cả cảm tình lại quá khó khăn…

   Ông cụ vốn muốn giữ lại bọn họ ăn cơm trưa, nhưng Viên Tiêu cứ khăng khăng muốn , Thang Viên cũng muốn xảy ra tranh chấp với , thể làm gì khác hơn là từ biệt ông cụ. Ông cụ nhìn Thang Viên bên cạnh Viên Tiêu, hừ lạnh tiếng: "Em ra ngoài trước, thầy muốn vài lời với Thang Viên."

   Sắc mặt Viên Tiêu biến đổi, tay phải lập tức nắm chặt Thang Viên, ánh mắt tràn đầy lo lắng: "Thầy, chúng em có thời gian, bánh trôi vẫn nên với em hơn."

   "Yên tâm , thầy chỉ vài câu với em ấy thôi." Ông cụ phất phất tay, có chút mệt mỏi : " phá hỏng quan hệ giữa hai em, sao em lại phòng thầy như phòng cướp vậy?"

   Thang Viên bị ông chọc cười, quay đầu nhìn Viên Tiêu : "Viên Tiêu, cậu ra ngoài trước, tớ lập tức theo sau."

   Viên Tiêu có chút cam lòng, nhưng nếu Thang Viên như vậy, cũng tiện dây dưa nữa, chỉ in nụ hôn mặt Thang Viên trước khi , tựa nhau ra oai nhìn ông cụ, ý : người là của em, thầy còn có thể làm gì?

   Thang Viên bị làm cho mặt đỏ tai hồng, chỉ có thể cố sức giả bộ quan tâm. Sau khi nghe được tiếng đóng cửa, thái độ ông cụ bỗng nhiên trở nên nghiêm túc, Thang Viên nhất thời có loại cảm giác như trở lại trường cấp 3, ngay cả thần kinh cũng tự chủ mà căng lên.

   "Bây giờ em quen với Viên Tiêu sao?"

   Thang Viên chần chờ chút rồi gật đầu, mặc dù là thử lần, nhưng quan hệ giữa bọn họ quả là tình nhân.

   "Em cảm thấy em hiểu Viên Tiêu sao?" Ông cụ vỗ vỗ vị trí bên cạnh, ý bảo Thang Viên ngồi xuống.

   Nếu trước ngày hôm qua, Thang Viên nhất định gật đầu chút do dự, nhưng sau khi trải qua buổi họp lớp, cảm thấy mình nhìn thấu được Viên Tiêu, " biết."

   "Xem như cũng ngốc." Ông cụ hài lòng gật đầu. Năm đó khi tiếp nhận lớp khoa học xã hội, ông liền chú ý đến hai học sinh này, dù sao học sinh trong lớp đều khá giỏi, hơn nữa hai người này lại độc lập riêng biệt như thế. Nhưng dần dần ông cũng phát ra vấn đề, thiếu niên tựa như ánh mặt trời kia lại có mặt u muốn cho người biết, còn thiếu nữ luôn luôn yên tĩnh, mặc dù đối với thiếu niên có hơi mịt mờ nhưng vẫn quan tâm chân chân .

   Ông nghĩ đến bọn họ quen nhau. Ông vẫn cho rằng Viên Tiêu thông minh giống với thằng nhóc mười mấy tuổi, mà Thang Viên, mặc dù thoạt nhìn cứng đầu cứng cổ nhưng thực tế lại cực kì ngây ngốc. Vào buổi họp lớp, ông lại phát bọn họ vẫn còn ở bên nhau. Thang Viên là đứa bé mà ông thích nhất trong tất cả các học sinh ông từng dạy, phải bởi vì thành tích học tập, mà bởi vì tính tình tranh quyền thế của , cho nên hôm nay ông mới đột nhiên muốn chỉ điểm chút.

   "Thầy thể quá nhiều, đến tột cùng nên làm gì, tự em suy tính ." Ông cụ vỗ vỗ bả vai Thang Viên, nhìn chăm chú: "Đứa trẻ Viên Tiêu kia, em phải dùng tâm để nhìn, thể bị hình tượng bên ngoài mê hoặc. Còn nữa…" Ông cụ dừng chút: "Em biết gia đình của Viên Tiêu ?"

   Thang Viên lắc đầu, lúc này mới phát , ra biết gì về Viên Tiêu cả, trừ bỏ vẻ ngoài giả dối mà thể trước mặt .

   "Trước khi làm gì phải tìm hiểu kĩ, năm đó khi dạy các em thầy từng , giống như đọc bài văn, nhất định phải lý giải ý tứ trong đấy, mới có thể căn cứ ngụ ý mà đưa ra đáp án tương ứng!"

   "Thầy…" Ngón tay Thang Viên bấu chặt ghế sofa, cả người cũng căng thẳng lên, hít sâu hơi mới tiếp tục : "Vậy, em nên làm gì?"

   "Xem em kìa, bình thường rất thông minh, đến thời khắc mấu chốt lại ngớ ngẩn như thế!" Ông cụ thở dài: "Dùng tâm nhìn, dùng tâm tìm hiểu, đừng kết luận quá sớm, thằng bé ấy vô cùng cố chấp, phải tất cả đều có thể dùng đúng hay sai để phán đoán đâu."

   Thang Viên trầm mặc hồi, cuối cùng gật đầu, đứng lên cúi chào sâu với ông cụ: "Thầy, cám ơn thầy."

   "Được rồi, được rồi, đừng làm lễ với thầy nữa." Ông cụ nhịn được phất phất tay: " nhanh lên , nếu thằng nhóc kia xông vào đó."

   Thang Viên cười khổ, làm khó rồi, để phải giả vờ lâu như vậy.

   Trong lúc Thang Viên cầm tay nắm muốn mở cửa, ông cụ chợt lên tiếng: "Thang Viên, thằng bé đó đối tốt với em." Tay Thang Viên dừng lại, thở ra hơi, khuôn mặt lộ vẻ châm chọc: "Thầy, hẹn gặp lại."

   Chương tiếp theo: Kết thúc. (Nghe cái tên chương muốn rồi. Chương này bạn mèo edit nhé, may mắn cho con tim dễ vỡ của mình)
   Phan Hong Hanh thích bài này.

  3. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 31. Kết thúc

   "Thầy cái gì?" Thang Viên vừa ra khỏi cửa, Viên Tiêu lập tức lại gần hỏi, vẻ mặt khẩn trương, tuy được che giấu rất tốt, lại bị Thang Viên để ý phản ứng của nhận ra, trong lòng tràn đầy châm chọc, mặt Thang Viên biểu lộ chút khác thường nào: " có gì, chỉ là muốn tớ cần ngu ngốc giống như ngày trước nữa."

   "Thầy có ý gì?" Viên Tiêu đột nhiên cất cao giọng, lập tức nắm cổ tay Thang Viên, lập lại lần nữa: " Rốt cuộc tại sao ông như vậy?"

   "Chính là muốn tớ nên hoạch định tốt cuộc sống của mình." Thang Viên bình tĩnh đem gỡ bàn tay Viên Tiêu từ cổ tay mình xuống: "Trở về thôi, gần trưa rồi, mấy ngày nay tớ mệt quá, muốn nghỉ ngơi chút."

   Viên Tiêu vừa muốn đề nghị cùng ăn cơm trưa nghe Thang Viên : "Trực tiếp đưa tớ về nhà, sắp hết thời gian nghỉ rồi, tớ muốn đem ngày nghỉ còn lại điều chỉnh chút, mấy ngày nay cần tới tìm tớ." Viên Tiêu trong lòng căng thẳng, ánh mắt lợi hại quét qua mặt Thang Viên, vẫn giống ngày trước, có thay đổi gì, vẻ mặt nhàn nhạt, ánh mắt bình tĩnh, có lẽ là nghĩ hơn nhiều. . .

   "Được, nhưng em phải gọi điện thoại cho " Viên Tiêu trơ mặt tới trước mặt Thang Viên, chăm chú nhìn .

   Thang Viên gật đầu cái: "Ừ." Viên Tiêu rốt cuộc yên tâm, đưa Thang Viên về nhà sau đó mới trở về. biết là, sau khi Thang Viên vào có lên lầu, mà chỉ đứng ở bên trong qua khe cửa nhìn , nhìn khóe miệng thoáng cười, nhìn lái xe mất. . .

   Đúng là nhìn bầu trời qua khe cửa , cách cánh cửa nhìn thế giới giả tạo của , kinh ngạc mà thất vọng, cho đến khi bóng dáng hoàn toàn biến mất, mới xoay người, mang mặt kiên quyết cùng tuyệt vọng, tạm biệt, bao giờ gặp lại, thiếu niên như ánh mặt trời lớp mười năm ấy, sớm bị bụi bẩn chôn vùi. Khoảng thời gian dài dằng dặc như vậy có gì là vĩnh viễn, mặc dù đau lòng, mặc dù cam tâm, mặc dù thống hận...

   Ba ngày, Viên Tiêu cầm điện thoại di động môi mím chặt, cú điện thoại tin nhắn cho . gọi tới lại tắt máy. muốn qua nhà tìm, nhưng lại nghĩ đến từng cần nghỉ ngơi. Có lẽ vì sợ bị quấy rầy mới tắt máy thôi, nếu mình cứ tùy tiện tới cửa như vậy, có thể thấy phiền, có thể chê quá dính người hay ? Nhưng tại sao liên lạc với ? Chỉ cần tin nhắn là có thể cho an tâm, tại sao ngay cả tin nhắn cũng chịu gửi ?

   "Ngày cuối cùng! Đây là ngày cuối cùng!" Viên Tiêu hung tợn cầm điện thoại di động ném lên giường tức giận quát. Ngày mai, ngày mai là có thể nhìn thấy , thể hoảng sợ, có gì, cái gì cũng phát ra. trước sau như đợi . . . Đúng, nhất định như vậy!

   Ngày thứ nhất kết thúc kỳ nghỉ đông, trời lại mưa, R thị ít khi có mưa dịp này, lần này biết tại sao lại mưa lớn như vậy. Viên Tiêu sợ Thang Viên đợi nên đặc biệt đến trước mười phút chờ.

   Đến dưới lầu đợi , kết quả lại chụp hụt, đợi chừng nửa giờ, nhưng cả bóng dáng cũng thấy! Gọi điện thoại, vẫn là tắt máy. Lúc này nếu vẫn có chuyện gì chính là kẻ ngu. Sắc mặt Viên Tiêu tái xanh, ngón tay nhanh chóng nhấn chuỗi con số, thanh lãnh đáng sợ, giống như mang theo băng hàn ngàn năm: "Người với ấy cái gì?"

   "Viên Tiêu ? Ta biết ngay con gọi điện cho ta." Bên kia truyền đến thanh nhanh chậm của ông cụ.

   "Ít nhảm!" Trong con ngươi Viên Tiêu lóe ra ánh mắt tàn nhẫn, trực tiếp rống lên: " Ngày kia người rốt cuộc với ấy cái gì?"

   "Chỉ là chút nhắc nhở mà thôi."

   "Người tất cả ?" Hàm răng Viên Tiêu cắn lộp cộp vang dội, quả thực hận được nhai xương uống máu!

   "Viên Tiêu, con cũng phải kẻ ngu, con cho rằng nếu con bé hề phát thứ gì ta với nó sao ? với nó, nó cũng tin. may là đứa bé kia nhận ra có cái gì đúng." Ông cụ dừng lại chút mới tiếp: " Ở thời điểm lớp 11 năm đó ta con thu liễm chút, là con quá tùy hứng, chẳng lẽ con muốn cả đời sau cũng mang theo mặt nạ như vậy đối mặt với con bé sao ?"

   "Con muốn!" Viên Tiêu tức giận cước đá vào thân xe: "Con từ từ làm ấy thay đổi đối ấn tượng với con, nhưng. . ." chợt bắt đầu kích động: "Đều tại người! Đều là tại người! Người cho rằng người về hưu liền hết chuyện hay sao?" Khóe môi nhếch lên đường cong tàn khốc, thanh nhàng giống như nỉ non: "Người phải còn có đứa con trai sao? Còn có ngày tụ hội đó, mấy người kia, ta người cũng bỏ qua ! Các ngươi đều là đầu sỏ gây nên tất cả ! Đều là các ngươi giở trò! Nếu ấy rời ! Đều là các ngươi!"

   "Viên Tiêu! Con tỉnh táo lại ." Mặc dù bị uy hiếp, thanh của ông cụ vẫn có chút gì hoảng loạn: "Con muốn để cho con bé thay đổi ấn tượng đối với con, cũng cần làm tiếp chuyện như vậy, có bức tường nào gió lọt qua được, con. . ."

   "Câm miệng!" Viên Tiêu bộp tiếng cúp điện thoại, sắc mặt trầm có thể giết người, làm thế nào cũng che giấu được sợ hãi trong đáy mắt. Giọt mưa lạnh lẽo vô tình đánh vào người , chui vào cổ áo , thấm vào quần áo , nhưng cũng quan tâm, chỉ mạnh mẽ mở cửa xe, liều mạng khởi động, nhanh chóng tăng tốc, xe như tên bắn chạy thẳng tới công ty Thang Viên, còn chưa tới giờ làm cao điểm buổi sáng, trực tiếp tăng tốc lên 180, xe ở đường cái lắc lư, tiếng còi chói tai, động cơ gào thét, đem suy nghĩ loạn thành đoàn của càng thêm hỗn độn.

   Bỗng nhiên, xe đối mặt với chiếc xe hàng, lòng Viên Tiêu nhất thời lơ lửng giữa trung, dùng sức chuyển tay lái, sức mạnh to lớn như muốn đem tay lái bẻ hư, mới khó khăn lắm cùng chiếc kia xe hàng lướt qua nhau.

   "Mẹ, muốn chết hả !" Phía sau truyền đến tiếng mắng chửi của tài xế, Viên Tiêu lại hoàn toàn nghe thấy, vẫn tiếp tục.

   Dừng xe, ngơ ngác ngồi tại chỗ ghế. giống như cái chớp mắt, lại giống như qua cả đời, chợt che mặt, tuyệt vọng thanh nỉ non lẫn vào giọt mưa chưa khô cùng chảy ra từ giữa kẽ tay: "Thang Viên . . . Thang Viên. . ."

   Thang Viên dù thế nào cũng nghĩ được, ngày đầu tiên làm sau kỳ nghỉ đông lại nhìn thấy Quý Vân Phong! cứ đứng ở nơi đó như vậy, như thời điểm ở thành phố J, chuyên chú nhìn , mỉm cười gọi : "Thang Viên."

   là quá mức kinh ngạc, khi Thang Viên ngây thơ dụi dụi con mắt, rước lấy hồi cười khẽ của Quý Vân Phong: "Là ."

   "Ngươi. . ." Tại sao lại ở chỗ này?

   " tới tìm em." Bốn chữ đơn giản lại làm cho trong lòng Thang Viên nháy mắt sóng lớn ngập trời, tới nơi này là vì ? là vì ! Thang Viên trong nháy mắt mất ngôn ngữ, ngẩn người tại đó liên đả tạp thậm chí quên rồi.

   " chưa từng nghĩ buông tay." Quý Vân Phong tới bên cạnh Thang Viên cúi người xuống ghé vào bên tai : "Em trốn tới nơi nào liền đuổi tới nơi có!"

   Con ngươi Thang Viên co rụt lại, trái tim bắt đầu kịch liệt nhảy lên. Châm chọc, dám tin, đau thương. . . Đủ loại tình cảm bất đồng hỗn tạp trộn chung chỗ, đem đầu loạn thành đoàn. Nếu những lời này ở kiếp trước, cho dù chết cũng rời ! Nhưng trải qua phản bội vô tình, ai còn dám đối với người phản bội mình hoàn toàn mở rộng cánh cửa lòng đây ?

   Thời điểm , là bảo bối trong lòng bàn tay, nhưng, khi trở thành người cản bước đường thăng quan tiến chức của liền nhẫn tâm đem đá văng, bốn năm tình cảm chỉ dùng câu là có thể phủ định, , ra chỉ cần chữ là được rồi: Tiền! phải là tin tình cảm của , mà là loại tình cảm cần có điều kiện này dám muốn rồi.

   "Tiền cùng tình cái nào quan trọng?" Thang Viên ngẩng đầu, con ngươi lấp lánh nhìn chằm chằm Quý Vân Phong.

   Quý Vân Phong sững sờ giây, hiểu tại sao đột nhiên hỏi như thế, sau khi phản ứng kịp kiên định : "Đương nhiên là tình quan trọng! Tiền có có thể kiếm lại, tình tìm được !"

   " sao?" Thang Viên chợt nở nụ cười, giống như giữa bầu trời đêm đen kịt chợt sáng lên ngọn đèn, sáng chói đến kinh người: "Ta cảm thấy vẫn là tiền quan trọng hơn, ta hoàn toàn có thể vì tiền cần tình . Đây chính là điểm bất đồng giữa chúng ta!"

   "Em. . . Em . . ." Quý Vân Phong hoàn toàn ngờ tới như vậy, há mồm lâu cũng biết nên gì. Nên trách ham làm giàu sao? Nhưng ràng thản nhiên như vậy.

   " thể tin được rồi hả ? Đáng tiếc ta chính là người như vậy." Thang Viên nhún nhún vai, bộ dáng tiếc nuối : "Cho nên xin ngươi nên đến gần ta nữa!" Câu sau cùng là nặng nề cắn răng ra, giống như trước mặt tất cả mà đều làm nền, chỉ vì câu này.

   Ánh mắt Quý Vân Phong lóe lóe chợt mang ý cười: "Tiền cũng có thể kiếm, chờ .."

   "Giữ lại tiền của ngươi tìm người khác !" Thang Viên chợt cảm thấy phiền não, ràng kiếp trước chỉ biết bản thân, cũng chỉ có mình nhớ thương, giờ khắc này vô cùng hi vọng Quý Vân Phong cũng có thể trọng sinh lần, cho biết kiếp trước đến tột cùng là vừa cam kết vừa phản bội như thế nào. lần phản bội thể tha thứ! Đây là nguyên tắc của , chỉ có , cũng bao gồm người kia!

   Thang Viên lướt qua Quý Vân Phong sải bước về phía thang máy, lửa giận hừng hực trong lồng ngực an phận bộc phát, như muốn phá tất cả gông cùm xiềng xích xông ra, tình cảm mãnh liệt cơ hồ có thể thiêu rụi cả người ! Thang Viên nỗ lực đè nén cảm xúc nóng nảy của mình nhấn nút thang máy, tại nhất định phải rời , nếu biết mình còn có thể ra cái gì .

   Thang Viên thấp đầu, khóe mắt đuôi mày đều là đau đớn. biết đây là giận chó mắng mèo, nhưng thể khống chế được mình. Lúc quyết định quên vết thương chồng chất kiếp trước đón nhận tình cảm khác chợt phát , chính mình từ trước tới nay lại sống trong thế giới dối trá.

   đùa bỡn ! Thiếu niên cho là ngây thơ nhất định phải thời thời khắc khắc bảo vệ đùa bỡn liền đùa bỡn bảy năm! Bảy năm, so với bốn năm kiếp trước còn dài hơn. biết có ở thời điểm đêm khuya yên tĩnh nhớ tới vụng về quan tâm, sau đó cười hả hê, Thấy chưa ! Kẻ ngu đó, ta lừa dố cũng biết. Thang Viên nắm chặt túi đeo lưng, móng tay cơ hồ đều muốn khảm vào lớp da của túi.

   khắc muốn bước vào thang máy, giọng quen thuộc đến tận xương lại làm cho bước chân của đành dừng lại ở bên ngoài thang máy: "Bánh Trôi !"

   Thân thể của cứng đờ, muốn bước vào thang máy, nhưng bị chính người kia vượt qua giữ chặt cổ tay: "Bánh trôi , tại sao đợi ?" Gương mặt Viên Tiêu đầy uất ức, đó là vẻ mặt Thang Viên vô cùng quen thuộc, khi để ý tới hoặc chưa đáp ứng đủ cầu của lộ ra vẻ mặt như thế, mà mỗi lần cũng giơ cờ trắng đầu hàng. Ngày trước cảm thấy bộ dáng này của luôn làm cho người thích, nhưng bây giờ chỉ cảm thấy đầy châm chọc.

   "Buông ra!" Thang Viên liếc cánh tay của , ngẩng đầu lạnh lùng nhìn.

   " buông! buông!" Cánh tay Viên Tiêu run dữ dội hơn, lại nắm chặt Thang Viên, coi như cọng cỏ cứu mạng cuối cùng: "Em nghe giải thích, nghe giải thích, Thang Viên . . ."

   "Ghê tởm." con ngươi Thang Viên rũ xuống, điệu chút phập phồng: "Viên Tiêu, rất ghê tởm."

   Mặt Viên Tiêu trầm xuống, giống như mây đen cuồn cuộn lập tức bao trùm bầu trời xanh biếc, đen tối khiến người ta run sợ: "Ghê tởm ? Thang Viên, em sao?" nhàng nâng cằm , ánh mắt hung ác chiếu thẳng vào mặt .

   "Thang Viên, là ai?" Như còn ngại chưa đủ loạn, Quý Vân Phong lại xuất phía sau. Viên tiêu lúc này mới chú ý tới bên cạnh vẫn còn người đàn ông. Ánh mắt của hai người đụng nhau, nhất thời cũng phát trong ánh mắt đối phương đầy địch ý."Ngươi là cái thá gì?" Lông mày Viên Tiêu nhướng lên cao, bộ dáng kiệt ngạo bất tuân (cao ngạo á).

   "Ngươi!" Quý Vân Phong bị lời mang chút ý tốt của làm cho sắc mặt cực kỳ lúng túng, vừa định trả miệng lại nghĩ đến Thang Viên vẫn còn ở trước mắt, vì vậy chuyển sang nhìn Thang Viên :"Thang Viên, chính là người bạn dây dưa dứt kia sao?" cố ý nhấn mạnh hai chữ bằng hữu này, ánh mắt giọng đều là khiêu khích.

   "Con mẹ nó ngươi thêm câu thử cho ta?" Con ngươi Viên Tiêu chỉ thoáng liền nổi lên bão táp, đáy mắt tụ tập lệ khí sắc bén cơ hồ có thể đem Quý Vân Phong giết chết. tiến lên bước trực tiếp nắm cổ áo Quý Vân Phong, đáy mắt làm người ta điên cuồng sợ hãi: "Có gan ngươi thêm câu nữa!"

   "Ngươi cho rằng ta dám?" Quý Vân Phong hất Viên Tiêu ra, sắc mặt cũng quá tốt, mặc dù muốn trước mặt Thang Viên đánh nhau, thế nhưng tiểu tử này quá kiêu ngạo rồi.

   Thang Viên lẳng lặng nhìn hai người trước mặt đột nhiên cảm thấy buồn cười, hai tên lường gạt có cái gì bất đồng khác nhau đây ? Cố tình bọn họ còn biết. Vậy ở chỗ này ầm ĩ . Thang Viên nhìn bọn họ, trực tiếp xoay người ra khỏi cửa, ngày thứ nhất làm lại phải xin nghỉ, có tình , ngay cả nghiệp cũng muốn gặp nạn.

   Viên Tiêu tinh mắt, lập tức phát Thang Viên ra cửa, cũng đoái hoài tới Quý Vân Phong, trực tiếp đuổi theo."Thang Viên, em hãy nghe ! Hãy nghe !" cứ như vậy vọt thẳng vào trong màn mưa, cản đường , kiên định đứng trước mặt , nhất định phải khiến nghe mình chuyện.

   Đáng tiếc cần, tính cách của mặc dù lạnh nhạt, nhưng trong xương lại quật cường tức chết người.

   Thang Viên lời nào, chỉ bước qua , tiếp tục đường của mình. Bảy năm, bảy năm của bọn họ. . . Có chất lỏng từ trong khóe mắt chảy ra, cũng bị màn mưa rửa trôi sạch .

   "Đừng. . .Đừng . . ." Ánh mắt Viên Tiêu đỏ lên, chặt chẽ kéo , trong miệng ngừng : "Thang Viên, Thang Viên . . . Em. . . Nghe , nghe giải thích. . . "

   Mưa to ngập trời, người kia giống như đứa bé đỏ mắt, lôi cánh tay chịu buông, đôi môi đông lạnh đến mức phát , thanh vỡ vụn vẫn như cũ truyền vào ràng trong tai : "Thang Viên, cho phép em ! để cho em ! Em là của ! Vĩnh viễn là của !"

   lại cúi thấp đầu, nhìn tới gương mặt thương bảy năm, chỉ dùng sức từng chút gỡ ngón tay , mái tóc dính nước mưa rũ xuống, đem tất cả cảm xúc trong mắt giấu , từng chữ từng câu, ràng: "Viên Tiêu, giữa chúng ta đến đây là kết thúc."
   người qua đườngPhan Hong Hanh thích bài này.

  4. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Editor: Soran.

   Chương 32: Khổ sở.

   Bọt nước đục ngầu lăn tăn gợn sóng dưới chân , nước bùn bắn tung tóe lên ống quần sạch , lại hề hay biết, chỉ ưỡn thẳng lưng, lấy tư thái kiên quyết nhẫn tâm rời càng lúc càng xa trong tầm mắt . Bóng lưng thẳng tắp kia giống như thanh hàn kiếm, hung hăng đâm thẳng vào chỗ sâu nhất trong trái tim , nháy mắt hút khô tất cả máu dịch có, đóng băng toàn bộ thế giới của .

   ! thể! phải thương nhất sao? thể rời khỏi ! thể! là người phụ nữ của ! Viên Tiêu nổi điên xông đến đường cái đối diện, tiếng thổi còi của xe hơi, tiếng chửi rủa của tài xế… đều nghe được, trong mắt , trong lòng cũng chỉ có bóng lưng dần dần biến mất kia. Viên Tiêu đưa tay xoa xoa đôi mắt mơ hồ, chỉ có , nếu như cần , vậy nên làm gì? là tất cả của , cho dù mất ai cũng thể mất !

   "Bánh trôi … Bánh trôi !" Viên Tiêu ôm lấy từ sau lưng, va chạm lớn khiến cho Thang Viên gần như đứng vững, đầu gối mềm nhũn muốn ngã xuống, may là Viên Tiêu ôm chặt thân thể . "Bánh trôi …" Cánh tay gắt gao ôm lấy vòng eo gầy của , sức lực lớn đến mức gần như có thể cắt đứt toàn thân , cằm gắt gao tựa vai , giọng điệu yếu ớt làm cho người ta đau lòng: "Bánh trôi , em đừng , đừng bỏ lại mình, có lừa em, có lừa em!"

   Cho tới bây giờ, khi tất cả chân tướng đều bại lộ dưới ánh mặt trời, ấy lại còn có thể đường hoàng mình lừa dối ! Tim Thang Viên thắt lại, quặn đau vô cùng, dù cho giờ phút này thô bạo cũng được, ác độc cũng tốt, cũng hận giống như bây giờ. Nhưng vì sao lại cố tình bày ra bộ dáng đáng thương làm cho người ta đau lòng, tiếp tục lừa gạt tình cảm của ? Tất cả quá khứ và tại chồng chất lên nhau, nặng nề giống như xích sắt, nhẫn tâm xuyên thấu lòng , đâm máu tươi đầm đìa, đau đến mức thể đứng vững.

   tức giận thở hổn hển lúc lâu mới mở miệng : "Viên Tiêu, bây giờ tôi mới phát thích hợp với bộ dáng đơn thuần. Bảy năm qua, tôi xem như là giấc mộng, khi tỉnh mộng rồi, chúng ta còn phải tiếp tục cuộc sống, cũng cần quá mức rối rắm quá khứ. Đây chẳng qua là biểu giả dối mà tay kiến tạo cho tôi, tôi đều có thể dễ dàng thoát khỏi, huống chi là bản thân ."

   " ra tôi quan tâm, đó, quan tâm chút nào." biết lấy được hơi sức từ đâu, trực tiếp thoát khỏi ôm ấp của , chống lại ánh mắt : " thể làm bạn bè được nữa, nếu để ý từ nay về sau còn đối tượng cho đùa giỡn, đại khái có thể tìm người khác, chỉ cần đừng chọc đến tôi... Tôi sao cả."

   "Còn nữa, kỳ tôi rất ghét có người ở bên cạnh tôi, quấy rầy cuộc sống của tôi, như vậy vừa đúng lúc."

   thể nhìn ra chút dấu vết đau lòng nào khuôn mặt , thậm chí đến cuối cùng còn nở nụ cười, con ngươi trong trẻo tĩnh lặng trước sau như , tựa như chuyện chia tay đơn giản như ăn cơm uống nước vậy. Đáy mắt Viên Tiêu dần dần chứa đầy lửa giận, cánh tay nắm lấy tay cũng càng lúc càng chặt. quan tâm! dám căn bản quan tâm !

   câu vô cùng đơn giản lại giống như móng vuốt sắc nhọn hung hăng xé rách trái tim , lưu lại nhiều vết máu. cuồng loạn, nghiêm nghị chất vấn, giọng điệu bình thản như thế khiến gần như thể hít thở, lồng ngực giống như bị cự đỉnh ngàn cân gắt gao đè ép, áp bách dưới nền đất, thể động đậy, thể né tránh, chỉ có thể mặc cho khổ sở trong lòng ngừng khuếch đại, ngừng khuếch đại.

   "Em quan tâm? quan tâm chút nào ư?" Giọng Viên Tiêu có vẻ bình tĩnh, nếu phải nhìn thấy ánh mắt đỏ thẳm của , Thang Viên cũng biết tức giận.

   "Có gì đáng giá để tôi quan tâm sao, cũng chỉ là biểu giả dối mà thôi." Thang Viên chê cười, hời hợt : "Tôi chỉ là đồ vật điều hòa cuộc sống nhàm chán của thôi, đúng , Viên nhị thiếu!" nặng nề phun ra ba chữ cuối cùng, mang theo oán giận dễ dàng phát giác.

   Công ty bất động sản lớn nhất thành phố R, nhà họ Viên, đối tượng mà cha mẹ vẫn thường nhắc đến, chưa bao giờ nghĩ tới thiếu niên chung sống với 7 năm lại là Nhị thiếu gia nhà họ Viên!

   "Bánh trôi , em hãy nghe , …" Sắc mặt Viên Tiêu khẽ thay đổi, giọng điệu có chút nóng nảy lại có chút nhẫn, thời điểm nóng lòng giải thích ngược lại biết nên những gì, lặp lặp lại chỉ có câu như thế, tất cả ngôn ngữ đến khóe miệng đều thể tổ hợp thành câu giải thích hoàn chỉnh.

   "Tôi cần!" Thang Viên chán ghét lui về phía sau bước, kéo xa khoảng cách giữa và Viên Tiêu: "Từ nay về sau, chúng ta còn quan hệ gì nữa! làm gì cũng cần cho tôi biết!"

   Con ngươi Viên Tiêu co rụt lại, cảm xúc nhất thời mất khống chế, từ từ di chuyển đến trước mặt Thang Viên, gắt gao nhìn chằm chằm khuôn mặt trong màn mưa, khóe môi từ từ cong lên nụ cười tà ác: " quan hệ? Làm sao lại quan hệ? Em là vợ ." đưa tay xoa gò má lạnh lẽo của , từ từ vuốt ve, ánh mắt ngoan từng tấc đảo qua khuôn mặt , cúi đầu, nhàng in nụ hôn ở khóe môi : "Bánh trôi , em là vợ , …"

   "Đừng tiếp tục làm ra loại hành động buồn nôn này!" Thang Viên cau chặt chân mày, vươn tay, hung hăng lau khóe miệng, ngẩng đầu lên: "Viên nhị thiếu còn chưa chơi đủ à, xin lỗi, con người của tôi biết vui đùa." xong liền xoay người rời , cổ tay lại bị Viên Tiêu giữ chặt.

   đưa lưng về phía , nhìn thấy vẻ mặt của , chợt nghe được tiếng cười, đó là tiếng cười khi đặc biệt vui vẻ trước đây, giòn giã, mang theo hết sức vui mừng, chỉ nghe như vậy cảm thấy ấm áp tựa như ánh sáng mặt trời, mặc kệ có bao nhiêu hắc ám núp cũng đều bị xua tan, nhưng vào giờ phút này, tiếng cười kia lại có chút hợp thời.

   Thang Viên rùng mình, biết là bởi vì dầm mưa quá lâu hay là bị dọa sợ khi nhìn thấy đột nhiên trở nên kỳ lạ như thế.

   "Bánh trôi , đừng náo loạn, ngoan nào, trở về thay quần áo với , đừng để bị cảm lạnh." Giọng của đặc biệt dịu dàng, cực giống người đàn ông cưng chiều bạn , giống như bọn họ hề cãi nhau vậy. Thân thể Thang Viên run lên, tập trung tất cả sức lực toàn thân vào cánh tay phải, cố sức rút cổ tay mình từ trong tay , nhưng cánh tay lại giống như kìm sắt, gắt gao kềm chặt cổ tay , dùng hết hơi sức toàn thân nhưng vẫn thể nhúc nhích được nửa phần.

   "Viên Tiêu, buông tôi ra, chúng ta hảo tụ hảo tán ( gặp nhau cũng có lúc phải chia tay)." Giọng của có hơi run rẩy nhưng lại vô cùng kiên định, lập tức đẩy rớt xuống vực sâu.

   Tay hơi dùng sức, xoay người lại: "Hảo tụ hảo tán?" đưa tay nâng cằm lên, đôi mắt đen nhánh lóe ra vẻ điên cuồng: "Ai cho em quyền hạn ra bốn chữ này?"

   "Viên Tiêu, đừng quá đáng!" Thang Viên cảm thấy trong lòng hừng hực lửa giận, vì sao lại có thể bị vẻ mặt như ánh mặt trời này lừa dối suốt bảy năm? Vì sao lại thương tên lường gạt này? Vì sao lại quên mất bài học kinh nghiệm đời trước, vì sao lại giao ra trái tim vất vả mới lành lại của mình. Có người nào biết đấu tranh tâm lý như thế nào, trải qua bao nhiêu đêm ngủ mới có thể hạ xuống quyết định tiếp nhận ?

   Mỗi khi nghĩ đến đôi mắt trong suốt tựa như có thể phản chiếu ra toàn bộ thế giới kia, nghĩ đến nụ cười lúm đồng tiền kia liền cảm thấy ánh mặt trời giây phút nào chiếu sáng thế giới của . Đời này rốt cuộc lặp lại sai lầm vô ích, tuy rằng đời trước bởi vì người đàn ông mà gián đoạn giữa chừng, thế nhưng đời này rốt cuộc cũng có thể tìm được hạnh phúc của mình. Nhưng lại hung hăng ngã từ thiên đường hạnh phúc xuống địa ngục lần nữa, khi 7 năm tốt đẹp nhất ở đời này cũng biến thành biểu giả dối, khi đôi mắt trong suốt của người kia trở nên điên cuồng và thô bạo, biết mình lại sai lầm lần nữa, ra đây chính là trừng phạt, trừng phạt nhớ kĩ…

   "Quá đáng?" Viên Tiêu khẽ cười, ánh mắt ngoan khiến người khiếp đảm, nắm chặt cằm Thang Viên, cúi đầu gằn từng chữ: "Bánh trôi , em biết cái gì gọi là quá đáng ? Em cảm thấy đối tốt với em bao nhiêu à? Chỉ vì em, buông tha lớp khoa học tự nhiên, buông tha ở lại thành phố R, chỉ vì em ở thành phố J, liền theo em quay đầu lại, bảy năm, chúng ta quen biết bảy năm rồi, em chưa bao giờ chủ động liên lạc với , cũng làm ra vẻ đặc biệt vui mừng khi chúng ta ở bên nhau. Nếu phải quấn lấy em... Em căn bản để ý đến ! Bây giờ em lại quá đáng?" Sức lực tay lại tăng thêm phần, Thang Viên gần như có thể nghe được tiếng xương sắp nứt.

   Cho dù như vậy, lại hề kêu lên tiếng. Đau, tuy rằng rất đau, nhưng nhịn chút là qua, cầu xin tha thứ chỉ làm mình càng thêm bị động.

   "Viên Tiêu, là tự mình trêu chọc tôi." chút nào yếu ớt nhìn thẳng vào mắt , ra những lời khiến cho Viên Tiêu lâm vào tình trạng hoàn toàn điên cuồng. "Ngay từ đầu xem tôi là đối tượng đùa giỡn, từ đánh cuộc ban đầu đến biểu giả dối bây giờ, mỗi lần tôi đều bị lừa chẳng hay biết gì, có phải rất có cảm giác thành công hay ? thế giới này chỉ có mình tôi ngây ngốc mặc đùa giỡn, lại hay biết!"

   "Ha ha." Viên Tiêu chợt cất tiếng cười to, ôm bụng cười gần như đứng lên được, hình ảnh ít khi nhớ lại kể từ lúc quen biết đến nay lại lên ràng ở trong đầu.

   "Viên Chiến, tôi hỏi câu cuối cùng, muốn ly hôn với tôi để cưới con hồ ly tinh của nhà họ Bạch kia sao?"

   "Tôi nghĩ tôi rất ràng." Viên Chiến quay mặt qua, nhìn đến vẻ mặt thê lương bi ai của vợ mình: "Tôi cho em khoản tiền, tuyệt đối để em chịu khổ." Hai câu, quyết định cuộc sống về sau của người.

   "Viên Chiến." Ánh mắt của người phụ nữ còn rất trẻ kia trống rỗng, tựa như nhớ lại chuyện gì, hoặc trốn tránh thực tế: "Tôi hai mươi tuổi liền gả cho , đến nay 13 năm rồi, cũng có hai đứa con trai, nhưng tôi chưa từng quên những câu lúc cầu hôn tôi, đời này xa rời, tuyệt phản bội!" Có lẽ nghĩ đến những ngọt ngào trước đây, khóe môi người phụ nữ giương lên nụ cười nhàn nhạt, xinh đẹp kinh người: "Khi đó chúng ta nghèo đến mức mua nổi sữa bột cho Tiểu Địch, nhưng chưa từng hô to gọi với tôi, dần dần, cuộc sống khá hơn, tiền cũng nhiều, cuối cùng cũng giống như ngày trước nữa." đến đây người phụ nữ cúi đầu, từng giọt nước mắt rơi sàn nhà: "Viên Chiến, tiền bạc và địa vị quan trọng như vậy sao?"

   Viên Chiến nắm chặt quả đấm, người phụ nữ trước mặt này là người duy nhất mà , là ở sau lưng khích lệ , nên mới có được cuộc sống như ngày hôm nay, nhưng bây giờ, thiên kim nhà họ Bạch coi trọng , nhà họ Bạch có địa vị như thế nào, bọn họ có thể làm mưa làm gió ở thành phố R, muốn mất tất cả mọi thứ, bây giờ còn trẻ, thế giới rộng lớn chờ , cho dù cái giá phải trả là vứt bỏ người mà nhất đời này!

   "A Viên, ly hôn , tôi muốn tiếp tục sống như ngày trước, tôi để em chịu khổ." Viên Chiến quay đầu, lòng dạ cứng rắn nhìn đến khuôn mặt như hoa lê đẫm mưa (hoa lê đẫm mưa) của vợ, cố sức nắm chặt nắm tay.

   "Viên Chiến, ra đây chính là tình của ." Người phụ nữ bỗng nhiên cười, mặc dù đôi mắt sưng đỏ, mặt vẫn còn vương đầy nước mắt, nhưng hề tổn hại đến vẻ đẹp của : "13 năm, cuối cùng tôi cũng nhìn ... yên tâm, tôi quấy rầy nữa."

   Viên Chiến vừa nghe tiếp tục kiên trì, nhất thời thở phào nhõm, nếu cứ như vậy, chắc chắn bản thân có thể mềm lòng hay . "Em nghĩ thông là tốt rồi, tôi…"

   quay đầu, lại nhìn thấy bụng của người phụ nữ từng chống nửa bầu trời vì cắm sâu con dao Thụy Sĩ, máu tươi theo vết dao tí tách chảy xuống, từ thân hình yếu của chảy xuống sàn nhà, hợp thành vũng máu nho .

   mua con dao Thụy Sĩ này khi nghiệp của vừa mới bắt đầu khá hơn, lại bị vụ làm ăn đả kích, lúc đó, trong tim tràn đầy buồn khổ, mỗi ngày đều muốn khoa tay múa chân với con dao này, trong lòng tràn đầy sát ý, thề với bản thân, ngày nào đó giống như con dao này, dùng lưỡi đao sắc bén của chính mình tiêu diệt toàn bộ kẻ thù!

   "…" Hai mắt Viên Chiến trợn tròn, như bị điên, bổ nhào đến, gắt gao ôm người phụ nữ vào lòng: "A Viên… A Viên… Em tỉnh lại , ly hôn nữa, đúng, ly hôn nữa! sai rồi, A Viên, A Viên… Em tỉnh lại , tỉnh lại !"

   Người phụ nữ mấp máy môi, dường như muốn điều gì đó, chỉ tiếc là ngay cả hơi sức để vài ba câu, cũng có…

   Ngày hôm sau, vợ của Viên Chiến - Hà Viên bị tuyên bố chết vì bệnh tim, nhà họ Viên cử hành tang lễ long trọng, đương gia Viên Chiến nhà họ Viên đau đớn đến muốn sống trong tang lễ, làm rung động rất nhiều người ở thành phố R.

   Nhưng ai biết ở góc rẽ phòng khách, đứa con út bảy tuổi của Viên Chiến chính mắt nhìn thấy tất cả, thế nhưng bé lại bị dọa ngốc hay luống cuống như những đứa trẻ bình thường, khuôn mặt nhắn cứ lạnh lẽo như vậy theo dõi xuất diễn từ đầu đến đuôi, ngay cả mắt cũng nháy lấy lần, chỉ là gương mặt tinh xảo kia sớm còn chút máu…

   Sau đó, Viên Chiến tìm con dao Thụy Sĩ kia ở khắp nơi, nhưng làm thế nào cũng tìm được, ai biết con dao kia ở đâu, bởi vì người nào có thể nghĩ đến, bé trai bảy tuổi đó đặt con dao sắc bén kia ở dưới gối đầu, vừa để xuống chính là mười mấy năm.

   ngày kia, mất mẹ, mặc dù bà ấy chưa bao giờ đối tốt với , vẫn hoài niệm bàn tay dịu dàng của bà, hoài niệm quan tâm thỉnh thoảng của bà… Mà hôm nay, cũng mất sao? , nếm qua tư vị đau đến muốn sống này rồi, tuyệt đối muốn nếm thử lần thứ hai!

   Thang Viên nhìn cười mà toàn thân phát lạnh, Viên Tiêu như vậy quá xa lạ, quá đáng sợ. Dù là vẻ mặt thô bạo tàn nhẫn trong buổi họp lớp kia cũng đáng sợ như bây giờ, kiềm chế được, sợ run cả người, trong đôi mắt thoáng vẻ sợ hãi.

   Viên Tiêu cười thở ra hơi, vất vả mới ngừng lại được, xoa xoa khóe mắt rỉ ra lệ, từ từ đến trước mặt , đôi tay nâng mặt lên, cái trán lạnh như băng tựa lên trán : "Bánh trôi , cho em cơ hội chạy trốn, đời này kiếp này, cho dù em là tượng gỗ cũng chỉ có thể sống ở bên cạnh !"

   Thang Viên chỉ cảm thấy cỗ khí lạnh chạy thẳng từ dưới chân lên đáy lòng, đây chính là dáng vẻ vốn có của sao? Tàn nhẫn mà lại bá đạo như thế.

   "Đừng có nằm mơ, Viên Tiêu." Thang Viên rũ mí mắt xuống, chỉ câu liền ép Viên Tiêu tới gần vực sâu tuyệt vọng.

   : "Thay vì ở bên người mang theo mặt nạ như , còn bằng tìm Quý Vân Phong."

   Quý Vân Phong? ta là ai? Viên Tiêu sửng sốt chút, lập tức nhớ đến người đàn ông vừa mới nhìn thấy ở công ty Thang Viên. Tim nhất thời co rụt lại, đôi mắt tràn đầy ánh sáng lãnh, dám muốn tìm người đàn ông khác! kém tên kia ở chỗ nào! Hay có cảm tình với tên kia rồi? Vừa nghĩ như vậy, quanh thân Viên Tiêu thoáng chốc nổi lên bão táp khổng lồ, thích người khác! cần !

   tàn nhẫn nhếch môi, ánh mắt trầm cay độc khiến người ta kinh hãi: "Em thích sao? Vậy liền phế !" cúi đầu hung hăng bắt lấy môi , mạnh mẽ mút vào, sức lực lớn đến mức gần như muốn nuốt vào bụng, môi dán môi , giọng dịu dàng, cũng triền miên, trừ bỏ bá đạo vẫn là bá đạo: "Ngoại trừ ra, ai cũng đừng mơ có được em!"
   người qua đườngPhan Hong Hanh thích bài này.

  5. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Editor: Soran.

   Chương 33: Phản kích.

   Thang Viên ra sức giãy giụa trong lòng , ngưng tụ hơi sức toàn thân ở nửa người , dùng sức giãy giụa, ý đồ thoát khỏi giam cầm của , thậm chí đưa chân đá , nhưng Viên Tiêu giống như hoàn toàn cảm thấy đau, tay ôm hông , tay đè chặt ót , dùng sức cắn đôi môi . Thang Viên vừa đau vừa tức, nhưng làm sao cũng chạy thoát, trong lòng sinh ra cỗ cảm xúc tuyệt vọng.

   có thể cảm nhận được từng chút khí ra từ trong phổi, cảm giác thiếu dưỡng khí ngày càng nghiêm trọng, dưỡng khí mỏng manh bị hút ra từng chút từ trong cổ họng, hút ra… Con ngươi Thang Viên dần dần phóng đại, trừ bỏ lông mi run rẩy của nhìn thấy gì nữa, đỏ ửng mặt cũng dần dần đậm hơn, thân thể của từ từ mềm nhũn trong ngực Viên Tiêu, có lẽ chết thế này cũng tốt, như vậy cần tỉnh táo để đối mặt với vô tận phản bội, cần đối mặt với thế giới tràn đầy bẫy rập này nữa…

   Ngay lúc từ bỏ ý định chống lại, Viên Tiêu chợt buông ra nhưng đôi tay vẫn ôm chặt lấy như cũ: "Em là của , bánh trôi , cho em thời gian." dịu dàng vén tóc , nhàng in xuống nụ hôn tại thái dương, thở hổn hển : "Chỉ là, đừng để đợi quá lâu, điên mất…" Đến cuối cùng, giọng của đến mức gần như nỉ non, xa xa nhìn qua giống như đôi tình nhân nhau cuồng nhiệt. Nhưng bây giờ Thang Viên hoàn toàn cảm giác được khí kiều diễm đó, chỉ sợ hãi, hoảng hốt muốn thoát khỏi , nhạy bén cảm nhận được lớp mai rùa bảo vệ mình của bị gõ bể từng chút, vì vậy lo sợ, phải chống lại! Cho dù vứt bỏ tất cả cũng tiếc!

   "Tôi tin, tôi tin." Thang Viên rũ mí mắt xuống, mất tinh thần thầm .

   "Em hãy nghe , bánh trôi , em…"

   "Chỉ là thoáng kích động mà thôi, có khả năng duy trì lâu dài từ đầu đến cuối. Tất cả đều gạt người, , đùa giỡn cũng tốt, nghiêm túc cũng được, tôi bồi , chơi với …" lẩm bẩm , cúi đầu từ từ lui về phía sau: "Tạm… Tạm biệt."

   Mà lần này, Viên Tiêu ngăn cản , cũng xông lên ôm lấy , chỉ đứng tại chỗ, lặng lẽ nhìn bóng dáng hoảng hốt chạy thục mạng của , nắm chặt nắm tay, cho đến khi bóng dáng mảnh khảnh kia hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt, Viên Tiêu mới xoay người nhanh về phía xe, quấn áo ướt sũng dán vào người , nhưng cũng lộ vẻ nhếch nhác, ngược lại phác họa thân hình tinh chuẩn sớm thành niên của , vô luận là lồng ngực rộng lớn hay bóng lưng thẳng tắp, đều có chỗ nào tuyên bố với thế giới rằng người thiếu niên này sớm bị thời gian tôi luyện thành người đàn ông đội trời đạp đất.

   thể hoảng, thể loạn. Từ đến lớn, khi mọi chuyện được như ý, thậm chí khi mẹ tự sát trước mặt mình, Viên Tiêu đều thầm những lời này ở trong lòng, trừ bỏ như vậy, cũng tìm được bất kỳ phương pháp nào để có thể trấn định lại mình, có thể làm cho mình điên cuồng nữa. Với gia đình và cuộc sống đặc biệt khiến có thói quen ngụy trang, thói quen lá mặt lá trái, vì thế khi muốn tháo lớp mặt nạ này xuống, ngay cả chính cũng tìm được biện pháp nào.

   Chỗ sâu nhất dưới đáy lòng tràn ngập khủng hoảng cùng sợ hãi như bài thiên đảo hải, mang theo sức lực ngập trời, tựa như cơn sóng giữa bờ biển đánh thẳng vào trái tim , Viên Tiêu cảm thấy trái tim mình thể chống lại, liên tiếp bị cắt đứt, cắn nát, biến thành bãi máu thịt đầm đìa.

   Chiếc xe màu đen dừng lại trước tòa nhà đồ sộ khí phái, Viên Tiêu nhìn ba mươi mấy cuộc gọi nhỡ điện thoại di động, bỗng nhiên nhếch môi cười, tươi cười mang theo lúm đồng tiền vốn phải ấm áp như ánh mặt trời kia, giờ phút này xem ra lại vô cùng trầm, tựa như đám mây đen ùn ùn kéo đến.

   Kéo caravat cổ xuống, cởi từng cái nút áo bộ tây trang ướt đẫm ra, để lộ chiếc áo sơ mi thẳng thớm trắng như tuyết bên trong, từng sợi tóc ẩm ướt dán vào mặt, phối hợp với khuôn mặt cương quyết bướng bỉnh vào giờ phút này của chủ nhân lại cực kỳ hấp dẫn. Đôi mắt Viên Tiêu nhìn thẳng vào thang máy, cho nên nhìn thấy ánh mắt lóe sáng của những người phụ nữ giữa khúc quanh.

   "Gọi Dương Viêm và Trần Thịnh tới đây gặp tôi." Còn chưa vào phòng làm việc, Viên Tiêu liền trầm giọng phân phó trợ lý chào đón, trợ lý nữ vừa định bày tỏ chút quan tâm đối với Tổng giám đốc mới, nhất thời liền sững sờ, lập tức che giấu, đẩy đẩy mắt kính đáp lại.

   Viên Tiêu trầm mặt ngồi ghế làm việc, ngón tay vô thức gõ lên mặt bàn, ánh mắt lóe ra vẻ ngoan, tháng, chỉ có thời gian tháng! Nhưng đủ rồi! muốn ngụy trang nữa, dứt khoát thừa cơ hội này làm tất cả mọi chuyện . Công ty thành lập danh nghĩa nhà họ Văn địa vị trung gian hoàn mỹ, nghiệp cũng phát triển ngừng. em bọn họ ở ngoài sáng hùn vốn mở công ty, tại cũng từng bước dẫn đầu ngành công nghiệp. Mà quan trọng nhất, Viên Địch di chuyển nguồn vốn của công ty, trong mấy năm gần đây, bọn họ thu mua khoảng 30% cổ phần của tổng công ty Viên thị, mặc dù còn chưa đạt tới trình độ chiêu giết địch, nhưng cũng đủ rồi. Đúng rồi, còn có công ty nhà họ Bạch, và Viên Địch cũng thông qua người thứ ba nắm giữ chút cổ phần, mặc dù nhiều, nhưng vẫn có thể làm thanh dao găm để phản kích, tuy rằng thể giống như lợi kiếm cắm thẳng vào trái tim, nhưng nếu sử dụng tốt cũng có thể khiến kẻ địch mất nửa cái mạng!

   Nghĩ tới đây, Viên Tiêu kiềm hãm được buông lỏng thân thể căng thẳng, khóe miệng cong lên nụ cười nhàn nhạt, tất cả đều phát triển theo hướng tốt, dường như trả lại toàn bộ những gì bị tước đoạt trước đây, tất cả mọi chuyện đều diễn ra theo ý nghĩ của .

   Ngoại trừ ra!

   Bất cứ điều gì cũng thể cản trở ! là của ! chạy thoát! để trốn thoát!

   "Viên Tiêu? Có việc gì thế?" Tay Dương Viêm rời sổ sách, mặt ràng tình nguyện. Viên Tiêu đứng lên từ ghế, dưới ánh mắt giết người của Dương Viêm, đoạt sổ sách trong tay , tùy tiện lật vài tờ, nụ cười mặt có khuynh hướng mở rộng: "Thành tích tệ!"

   "Cẩn thận A Viêm trở mặt với cậu nha, Viên Tiêu." Trần Thịnh tùy tùy tiện tiện đặt mông ngồi ghế làm việc của Viên Tiêu, tay phải nâng cằm, cười híp mắt nhìn hai người . Quả nhiên, "Viên Tiêu, cậu buông tay cho tôi! Buông tay!" Ánh mắt Dương Viêm gần như dính vào sổ sách trong tay Viên Tiêu, nhanh chóng nhảy lên, cặp mắt đỏ hồng, bổ nhào qua, lấy được sổ sách liền buông tay. Viên Tiêu cũng so đo với , ngược lại rộng lượng buông tay, ánh mắt sắc bén như lưỡi dao: "Cho cậu thời gian tháng, có thể dọn sạch toàn bộ nơi này ? Nhớ kĩ, tôi chỉ muốn dọn sạch, còn để cho người khác phát !"

   "Nửa tháng là được!" Bất luận kẻ nào cũng thể nghi ngờ năng lực của , dọn sạch tài chính công ty, há có thể dùng tới tháng? Nửa tháng tuyệt đối có thể làm xong! Dương Viêm ôm sổ sách bảo bối của mình vỗ ngực cam đoan.

   "Điều tôi muốn chính là thể để lộ dù chỉ chút!" Ánh mắt Viên Tiêu nháy nhìn chằm chằm Dương Viêm, tất cả ánh sáng trong con ngươi đen như mực đều ngưng tụ người Dương Viêm, chèn ép Dương Viên thở gấp thôi, nuốt nuốt nước miếng, đón nhận ánh mắt Viên Tiêu, dùng sức gật đầu: "Có thể làm được!"

   "Rất tốt!" Viên Tiêu lộ ra nụ cười thỏa mãn, ngay sau đó chuyển sang Trần Thịnh: "Ngày mai cậu liền từ chức tìm tôi, để cho ấy sắp xếp chức vụ cho cậu, nhưng là…" tới chỗ này, Viên Tiêu hơi dừng chút, ánh mắt bén nhọn quét qua Trần Thịnh, tiến lên bước kéo gần khoảng cách đến thể gần hơn: " thể cứ như vậy…"

   "Có ý tứ gì?" Trần Thịnh cũng thu lại vẻ mặt tươi cười đứng đắn, có chút nghi hoặc hỏi. "Rất đơn giản, trước khi tìm tôi, cậu phải đến gặp tên ngu xuẩn Viên Sanh kia chuyến." Viên Tiêu khẽ nheo mắt lại, trong mắt lóe ra ánh sáng tà ác: "Tặng lễ vật cho Viên Sanh, mấy ngày nay buồn bực!"

   Tiếp xúc với ánh mắt Viên Tiêu, thân thể Trần Thịnh khỏi run rẩy hồi, ánh mắt kia quá đáng sợ, giống như rắn độc nằm trong sào huyệt u thừa cơ hành động, khi theo dõi con mồi dùng răng nọc sắc bén hung hăng cắm sâu vào thịt con mồi, sử dụng dịch độc từ từ ăn mòn con mồi…

   "Ý cậu là …" Trần Thịnh dường như lĩnh ngộ được điều gì đó từ trong ánh mắt của .

   "Đúng." Viên Tiêu năng khí phách, giọng mang theo vẻ tàn nhẫn: "Bắt đầu phản kích!"

   Ngày hôm sau, tin tức cơ mật của tổng công ty Viên thị bị tiết lộ ra ngoài, bởi vì Viên Tiêu – đứa con thứ hai của Viên Chiến mới vừa tiếp nhận chức vụ tổng giám đốc, cho nên bên ngoài vẫn duy trì lực chú ý cao độ đối với chuyện này, mặc kệ là xem náo nhiệt cũng tốt, chê cười cũng được, tất cả mọi người đều nhìn chăm chú vào từng hành động của Viên Tiêu, cũng biểu hứng thú lớn đối với người tiết lộ cơ mật.

   Mà trốn ở đại trạch nhà họ Viên, cuối cùng Viên Sanh cũng cảm thấy hung hăng xả được cơn giận, cùng lúc đó cũng thầm may mắn, hoàn hảo chính mình bỏ qua vị trí tổng giám đốc mấy ngày trước, bằng trách nhiệm này có thể rơi vào người mình!

   Mấy ngày kế đó, tất cả người xem náo nhiệt đều lắp bắp kinh hãi, ngờ đứa con thứ hai nhìn như đơn thuần của Viên Chiến lại tài giỏi như vậy, nhanh chóng tóm được người tiết lộ cơ mật, hơn nữa còn lấy được tang vật! Người tiết lộ cơ mật chính là Trần Thịnh công tác nhiều năm tại Viên thị!

   Nhắc tới Trần Thịnh cũng thuộc loại truyền kỳ trong ngành, năm đó biết có bao nhiêu công ty dùng hết sức lôi kéo , cuối cùng vẫn bị Viên thị đoạt trước, Viên Chiến cũng đắc ý thôi, nhưng ai biết mới ba năm liền truyền ra tin tức như vậy. Viên Chiến tức giận đến mức cả người phát run, gọi cú điện thoại bảo Viên Tiêu về nhà, ra lệnh cưỡng chế Viên Tiêu ngoan độc xử lý kiện này, xem dáng vẻ của ông ta, nhất định phải bắt Trần Thịnh ngồi tù hai ba mươi năm mới chịu bỏ qua!

   Viên Tiêu cúi đầu, rất cung kính nghe lời dạy bảo của Viên Chiến, thỉnh thoảng gật đầu, dáng vẻ ngoan ngoãn như bảo bảo, Viên Chiến vốn thân lửa giận nhìn thấy bộ dáng này của cũng nhẫn tâm trách mắng, huống chi Viên Tiêu mới đến công ty có vài ngày, hơn nữa đây là vấn đề mà Viên Sanh lưu lại! thể làm gì khác hơn là lại dặn dò mấy câu rồi để Viên Tiêu trở về công ty.

   Hai mẹ con Bạch Nhiễm Nhiễm và Viên Sanh hết sức bất mãn đối với hành động thiên vị Viên Tiêu của Viên Chiến, Bạch Nhiễm Nhiễm cũng phải nghĩ đến thổi gió bên gối ông ta, nhưng thứ nhất con trai mới phạm sai lầm trước mặt Viên Chiến, thứ hai gần đây Viên Chiến luôn hoài nghi nhà họ Bạch làm điều gì đó mờ ám sau lưng ông, bà ta nghĩ tới nghĩ lui vẫn mở miệng, chỉ có thể oán hận, cắn răng nghiến lợi ở sau lưng.

   Vài ngày sau, Viên Tiêu ủ rũ cúi đầu gọi điện thoại cho Viên Chiến, thể động đến Trần Thịnh, bối cảnh của ta tuyệt đối đơn giản. Lửa giận mới đè xuống mấy ngày nay của Viên Chiến liền bùng phát lên, cách điện thoại gầm thét với Viên Tiêu: "Bối cảnh! Bối cảnh! Còn chưa động đến mà mày sợ rồi? Tại sao tao lại nuôi ra đứa yếu đuối hèn nhát như mày!"

   Đầu dây bên kia, khóe môi Viên Tiêu nhếch lên nụ cười giễu cợt, ánh mắt lạnh lẽo khiến người sợ hãi, chậm rãi phun ra mấy chữ. Trong nháy mắt dội thẳng chậu nước lạnh từ đầu đến chân Viên Chiến. Viên Chiến tức giận đỏ mặt tía tai, cố tình có hỏa nhưng thể phát, kìm nén đến mức lồng ngực đều muốn nổ tung, hơn nửa ngày mới bực tức : "Vậy lần này coi như xong, về sau chớ bị tao bắt được nhược điểm gì, Hừ!" xong, đợi Viên Tiêu đáp lời liền cúp điện thoại.

   Viên Tiêu nghe thanh trong điện thoại, con ngươi tối sầm, uống ngụm cà phê, mặt giương lên nụ cười nhàn nhạt: "Yếu đuối? Quả rất yếu đuối."

   Viên Chiến như vậy giúp giảm bớt rất nhiều phiền toái, Viên Tiêu nghĩ tới Viên Chiến lại tin tưởng đến thế, cũng tốt, cần làm công việc tiếp theo nữa, lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nghĩ tới đây, trực tiếp gọi điện thoại cho Trần Thịnh, tình huống với ta, sau đó lại phân phó ta tiến hành theo kế hoạch rồi cúp điện thoại.

   Tất cả công tác chuẩn bị đều làm xong, còn lý do gì khiến mình bận rộn nữa, đầu óc trống rỗng tự chủ lắp đầy bóng dáng . nhắm mắt lại, tựa lưng vào ghế ngồi, thả lỏng cơ thể nhưng vẫn cảm thấy khó thở như cũ, trong đầu lặp lặp lại câu trước khi rời : về sau đừng tới tìm tôi nữa.

   Mỗi khi nhớ lại, lòng lại đau đớn thêm tầng. Chằng chịt đau đớn mọc rể nẩy mầm trong lòng , sinh sôi nẩy nở, đào khoét toàn thân , làm cho chỉ còn lại đau đớn khắc cốt ghi tâm.

   Lông mi Viên Tiêu run rẩy, người đàn ông sắc bén mạnh mẽ chém giết đối thủ thương trường vài phút trước kia, giờ đây lại yếu ớt dễ vỡ khiến người ta đau lòng.

   bỗng nhiên đứng dậy, lấy áo khoác bước nhanh ra ngoài, còn chưa tới giờ tan tầm, dọc theo đường , nhân viên nhìn thấy tổng giám đốc cư nhiên tan việc trước đều kinh ngạc đến mức thiếu chút nữa rớt luôn cằm, mặc dù tổng giám đốc mới của bọn họ vừa tiếp nhận chức vụ, nhưng thủ đoạn ngoan độc, tác phong bén nhọn khiến mọi người trong công ty khỏi kinh sợ, mà hôm nay, vị tổng giám đốc này lại ra về sớm hơn bọn họ! Nhất thời, dưới công ty bao phủ trong bầu khí thảo luận nhiệt liệt.

   Mấy ngày nay Thang Viên vẫn làm tan tầm như cũ, ngày nào cũng như ngày nấy, đồng nghiệp trong công ty cũng cảm thấy thay đổi gì, nhưng mẹ Thang lại cảm thấy cảm xúc mấy ngày nay của con có chút ổn, thậm chí là xuống thấp tới cực điểm. Nhưng mỗi lần bà hỏi, Thang Viên chỉ lắc đầu gì, khiến mẹ Thang cảm thấy có phần đúng, vỗ mạnh đầu suy nghĩ, ra vài ngày thấy Viên Tiêu rồi! Mẹ Thang lập tức nghĩ thông suốt, ra bọn trẻ giận dỗi! Mẹ Thang chuẩn bị tối nay trở về khuyên bảo Thang Viên, ngờ lại nhìn thấy Viên Tiêu lưỡng lự dưới lầu.

   Mẹ Thang nhìn chóp mũi bị đông lạnh đến đỏ bừng của Viên Tiêu, vội vàng kéo tay áo vào trong hành lang, trong miệng trách cứ: "Tại sao lên nhà? Chịu lạnh đến thế này, mau mau vào nhà , bác nấu canh gừng cho cháu uống... Nếu bị cảm phiền toái."

   Từ trước đến nay chưa từng có ai vì bị đông lạnh mà lo lắng như vậy, mặc kệ là bệnh nặng hay bệnh , đều tự mình chống chọi, tự mình đến bệnh viện, quan tâm ấm áp như thế khiến Viên Tiêu nhịn được mắt nóng lên, hít hít mũi : "Bác , cháu lạnh, cháu…"

   "Còn lạnh!" Mẹ Thang trợn mắt nhìn Viên Tiêu, gì, đẩy vào cửa đè xuống ghế sofa: "Ngồi chờ, năm phút đồng hồ là tốt rồi." Viên Tiêu khụt khịt mũi, mắt to ửng hồng trong suốt nhìn mẹ Thang, dùng sức gật đầu. Cái nhìn này khiến mẹ Thang nhất thời tràn đầy tình thương của mẹ, sờ soạng đầu Viên Tiêu vài cái mới xoay người vào phòng bếp.

   Sau khi Thang Viên tan việc trở về, đứng hồi trước cửa, cố gắng nặn ra nụ cười, chà xát khuôn mặt cứng ngắc, đè xuống cảm xúc tốt mới mở cửa, ngờ vừa vào cửa nhìn thấy người nọ ngồi ghế sofa trò chuyện vui vẻ với mẹ mình. Ý cười phấn khởi trong mắt kia gần như bao phủ toàn thân , trái tim kịch liệt run rẩy, chìa khóa lạch cạch rơi xuống đất.

   Run rẩy nhặt chìa khóa lên, Thang Viên gần như muốn tông cửa xông ra ngoài ngay lập tức, lúc ngẩng đầu, lại nhìn thấy người nọ xoay người sang, mắt to cong cong, miệng phun ra vài từ vui sướng, giòn giã, cực kỳ dễ nghe: "Bánh trôi , em về rồi!"

   P/s: Xin lỗi các bạn, hôm qua nhà mình bị rớt mạng mới gọi người đến sửa, bây giờ mới post chương mới đây, các bạn yên tâm, tuần này vẫn còn 5 chương nữa. Chương 34 được post vào ngày mai (chương này chị mèo edit nhé).
   người qua đườngPhan Hong Hanh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :