1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Thanh mai trúc mã] Đều tại vầng trăng gây họa - 11 Giờ Phải Ngủ (Hoàn - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phithuytien

   phithuytien New Member

   Bài viết:
   18
   Được thích:
   18
   đọc truyên à cảm động tình cảm của hai bạn quá :2one::2one: nhưng vụ kẹo cưới ngất cành quất , :025::025: mong đến khi hoọc đại học xem bé Hằng cản hoa đào của bé nguyệt như thế nào quá :012::012::012:
   Ngân Nhi thích bài này.

  2. Diệp Cửu

   Diệp Cửu New Member

   Bài viết:
   12
   Được thích:
   8
   Ngân Nhi! Bạn dịch truyện mượt và truyện cũng hay quá à :yoyo40: Cám ơn và hóng chương sau của Ngân Nhi nha :yoyo38:
   Ngân Nhi thích bài này.

  3. thedark

   thedark Well-Known Member

   Bài viết:
   297
   Được thích:
   552
   Mới phát xong kẹo cưới bị là đôi vợ chồng già:yoyo52: đẳng cấp chính là đây
   Ngân Nhi thích bài này.

  4. Giang Amy

   Giang Amy Well-Known Member

   Bài viết:
   261
   Được thích:
   476
   Chết cười hẳn là phát "kẹo cưới" để khẳng định chủ quyền:hoho: thôi cũng đến chết vs 2 cháu :hoho: nhưg t dự là lên đại học ông chim còn phải khẳng định chủ quyền dài dài :yoyo36: hâhhahaa
   Trúc Khải, Ngân Nhithedark thích bài này.

  5. Ngân Nhi

   Ngân Nhi Well-Known Member Staff Member VIP Trial Moderator Super Editor

   Bài viết:
   1,305
   Được thích:
   47,164
   Chương 73

   Chu Tự Hằng lên kế hoạch rất cẩn thận và chu đáo cho chuyến du lịch sau khi tốt nghiệp, vì quá tỉ mỉ nên hơi tốn thời gian, đợi đến khi cậu bàn bạc và quyết định xong với Minh Nguyệt về địa điểm và lịch trình cũng sắp hết tháng sáu rồi.

   Nam Thành vẫn rất nóng nực, nhưng vẫn có chuyện còn hot hơn cả thời tiết mùa hè, đó chính là ngày công bố điểm thi tốt nghiệp đến.

   Mặc dù ngồi trong phòng điều hòa mát lạnh, nhưng Chu Xung vẫn mồ hôi đầy đầu, tay cầm di động ngồi trước máy tính, thuốc lá rút hết điếu này đến điếu khác, mắt mở to tai dựng thẳng, chỉ sợ bỏ qua dù chỉ là chút tin tức nhất.

   Chu Tự Hằng bình tĩnh hơn bố nhiều, cậu rất tự tin rằng điểm số của mình làm mọi người thất vọng, tự tin này đến từ chính nỗ lực của cậu đối với kì thi tốt nghiệp.

   Trang web tra cứu điểm thi bị quá tải nên vào nổi, gọi cho tổng đài bằng điện thoại càng thể, nhưng đến bốn giờ chiều, Chu Tự Hằng vẫn kịp thời biết được điểm thi của mình.

   Thầy Thành chủ nhiệm gọi điện tới, dưới ánh mắt mong chờ và tâm trạng thấp thỏm của Chu Xung, Chu Tự Hằng nhấn nút nghe.

   Đầu dây bên kia có rất nhiều tạp , nhưng điều cần nghe vẫn nghe được rất , ông báo số điểm cho Chu Tự Hằng, còn cực kì vui sướng : “Chu Tự Hằng, em thi tốt lắm, đứng thứ hai toàn thành phố, đứng thứ bảy toàn tỉnh…”

   Thầy Thành rất ít khi phấn khích quá mức như vậy, giọng của ông tràn ngập tự hào: “Lớp chúng ta có Mạnh Bồng Bồng cũng thi rất tốt, chỉ đứng thứ nhất toàn thành phố, mà còn đứng thứ nhất toàn tỉnh luôn, trời đất ơi, mấy đứa các em, làm cho tôi nở mày nở mặt…”

   Trường Nhất Trung Nam Thành cũng thể ngờ là thành tích năm nay lại tốt đến vậy, dù sao trước đó nhà trường cũng chỉ đặt hi vọng vào Mạnh Bồng Bồng, hi vọng rằng bé có thể ôm trọn được hạng nhất, nào ngờ niềm vui giờ lại được nhân lên quá nhiều.

   Trong tiếng cười hào sảng, thầy Thành cúp máy.

   Là chủ nhiệm lớp nên thầy Thành cực kì vui sướng, còn Chu Xung bây giờ như con gà gỗ, cứ đứng yên có phản ứng gì, miệng vẫn còn ngậm điếu thuốc, lửa cháy đến gần miệng.

   Mãi lúc sau, Chu Xung mới bỏ điếu thuốc ra khỏi miệng, lắp bắp hỏi: “708 điểm nghĩa là thế nào con?” (Editor: Điểm tuyệt đối là 750.)

   Đó là số điểm mà Chu Tự Hằng nhận được, suốt cả cuộc chuyện, Chu Xung chỉ nghe mỗi vài chữ đấy.

   Chu Tự Hằng cũng hơi ngạc nhiên, sau đó quay đầu nhìn Chu Xung chăm chú.

   Hai tay Chu Xung run rẩy, cầm nổi điếu thuốc với cái điện thoại, Chu Tự Hằng đưa tay ra rút lấy điếu thuốc trong tay bố rồi dập .

   “Nghĩa là, con thi rất tốt, đứng thứ hai thành phố và thứ bảy của tỉnh, có thể tùy chọn bất cứ trường đại học nào cả nước.” Chu Tự Hằng ôm lấy vai Chu Xung, cười : “Bố, bây giờ bố phải cho con học ở trường đại học tốt nhất rồi.”   [Bố mong con học giỏi, mong con thi đỗ đại học.]

   [Mọi thứ bố chuẩn bị hết cho con rồi.Con phải được học trong trường cấp hai tốt nhất, trường cấp ba tốt nhất, đến khi con lớn, bố cũng giúp con vào được trường đại học tốt nhất luôn, con học ở đâu, bố liền mở công ty ở chỗ ấy.]

   Mùa hè bảy năm trước, Chu Tự Hằng bốc đồng nộp giấy trắng.

   Chu Xung buồn bã khổ sở với cậu những lời kì vọng tha thiết đó.   [Chúng ta có thể sống mà cần quá nhiều tiền, cần quyền thế mà.]

   Đêm đông ba năm trước, Chu Tự Hằng gần như cầu khẩn phản đối chuyện Chu Xung kết hôn.

   Nhưng Chu Xung thể đáp ứng cậu.

   [, chúng ta thể, bố muốn con phải chịu khổ.]   [Nếu ta đối tốt với bố, mà bố lại thể ly hôn, vẫn còn có con ở đây, chăm sóc bố tốt.]

   Lời của Chu Tự Hằng vào năm 16 tuổi, trong ngày sinh nhật của mình, hôm đó tuyết rơi rất dày.

   [Hôm nay bố buộc ga rô rồi, cho nên khi bố già , con trưởng thành, bố cũng chỉ còn biết dựa vào con thôi.]

   lạnh lùng xa cách của hai bố con trong suốt mấy năm trời, ngày Chu Xung về muộn trong ngày sinh nhật của Chu Tự Hằng mà chậm rãi tan thành mây khói.   [Có rất nhiều chuyện bố biết phải với con thế nào, nhưng con chỉ cần nhớ rằng, cả đời này, bố chỉ hai người.]

   [Trước khi có con, bố chỉ chính bản thân mình, khi có con rồi, bố chỉ mình con thôi.]

   Tháng chín hai năm trước, Chu Xung vì lo cho con trai lên đại học, xã giao liên tục với người ta, uống rượu nhiều đến mức suýt chảy máu dạ dày.   [Con lớn rồi, bố tin tưởng con được ?]

   [Được.]   Trong suốt quãng thời gian khó khăn này, Chu Tự Hằng trưởng thành, còn Chu Xung dần già .

   Chu Tự Hằng ôm Chu Xung, cậu có thể cảm nhận ràng được bờ vai và cánh tay của bố mình còn rộng rãi và rắn chắc như trước nữa, mặt còn thoáng có nếp nhăn, hai bên tóc mai điểm những sợi bạc.

   “Con đến Bắc Kinh học đại học đấy, bố cũng chuyển công ty đến đó .” Chu Tự Hằng chống cằm lên vai Chu Xung, tay vuốt .

   Chu Xung hơi nghiêng đầu.

   Gương mặt của con trai gần sát ngay trước mắt , ngũ quan sắc nét, lông mày rậm, nhìn rất giống , chỉ khác là Chu Tự Hằng giỏi giang hơn bố nó nhiều.

   “Vậy chuyển đến Bắc Kinh thôi.” Chu Xung nở nụ cười, vỗ lưng con trai.

   có rất nhiều lời muốn , nhưng nghĩ mãi mà vẫn biết thế nào, cuối cùng chỉ nghiêm túc với Chu Tự Hằng: “Con là niềm kiêu hãnh lớn nhất của bố đấy.”

   cười, đưa tay lau nước mắt.

   Tin tức trường Nhất Trung Nam Thành có học sinh giành được hạng nhất và nhì toàn thành phố được truyền rất nhanh, bảng công bố chi tiết các thứ hạng cũng được tung ra.

   Thành tích của Chu Tự Hằng tựa như ván đóng thuyền, nhưng cậu vẫn vào web tra cứu điểm thi rồi in bảng điểm của mình ra, hơn nữa lại còn tốn công gấp thành hình trái tim rồi đưa cho Minh Nguyệt.

   Minh Nguyệt cũng thi rất tốt, nếu tính riêng điểm thi các môn văn hóa bé cũng được coi là nhân tài kiệt xuất trong số các học sinh chuyên năng khiếu rồi.

   Minh Đại Xuyên vì thế mà mặt mày hớn hở lắm, thậm chí lúc gặp Chu Tự Hằng còn tỏ ra rất thoải mái niềm nở, Giang Song Lý cũng vậy, cho rằng con mình có được thành tích tốt như vậy là nhờ công của Chu Tự Hằng, cho nên lại càng thêm quý cậu con rể tương lai này hơn.

   Tờ điểm thi được gấp hình trái tim kia, Minh Nguyệt có mở ra, bé nghĩ đây là món quà vô cùng quý giá, nhất định phải giữ cẩn thận mới được.

   “Người có công, trời phụ.” Minh Nguyệt với Chu Tự Hằng.

   Chu Tự Hằng xoa đầu bé, : “Có chí ắt thành.”

   Người có chí ắt thành ngoài Chu Tự Hằng ra còn có cả Bạch Dương nữa, cậu điền nguyện vọng vào trường đại học cảnh sát nhân dân Trung Quốc (Bắc Kinh), thông qua vòng thẩm tra chính trị và kiểm tra sức khỏe, khảo sát năng lực, phỏng vấn, cộng thêm thành tích thi tốt nghiệp tốt, cậu gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường.

   Đây là nguyện vọng của chính Bạch Dương, có ai bắt ép cậu cả.

   “Có hối hận ?” Trước khi điền vào đơn đăng kí, Chu Tự Hằng hỏi Bạch Dương như vậy, đại học là bước ngoặt rất quan trọng, cậu hi vọng Bạch Dương suy nghĩ cẩn thận.

   Nhưng chính bản thân Bạch Dương cũng phải suy tính rất lâu rồi mới quyết định, cậu tin rằng tương lai mình phải hối hận với quyết định của mình.

   Cậu nhìn Chu Tự Hằng ngồi bên cạnh mình, ánh nắng hè rực rỡ xuyên qua những tán cây rồi chiếu vào cửa sổ, làm cho toàn thân cậu phát ra ánh sáng, ngay cả lông mi cũng ánh lên tia nắng, chói mắt giống như mặt trời, là người mà Bạch Dương ngưỡng mộ nhất.

   Qua nhiều năm chơi với nhau, Bạch Dương cảm thấy, hình như cậu cũng học được khá nhiều điều từ Chu Tự Hằng rồi.

   ra , trước đây tối nào em cũng ngủ ngon giấc, lần nào cũng gặp ác mộng, mơ thấy nhà của em lại bị kẻ xấu đột nhập, em lại bị ông bà giấu dưới gầm giường, nhịn đói suốt bốn ngày mới có người tìm ra.Giấc mộng này cứ đeo bám em suốt, cách nào thoát ra được.” Giọng của Bạch Dương rất bình thản, như thể đó phải là chuyện của mình vậy, “Nhưng sau này em nhận ra, nếu muốn thoát khỏi giấc mơ đó, điều đầu tiên em cần làm chính là phải dũng cảm, tự mình đạp đổ nó rồi bước về phía trước.”

   “Đại ca, có thể biết, ra chính là người dạy cho em biết dũng cảm.” Cậu cười với Chu Tự Hằng, sau đó kiên định viết tên trường vào tờ đăng kí nguyện vọng.

   “Em muốn vào đại học cảnh sát, sau khi tốt nghiệp trở thành cảnh sát truy bắt tội phạm giống bố em, trở thành người khiến cho bản thân mình ngưỡng mộ.”

   Chứ phải mãi mãi ngưỡng mộ người khác nữa.

   Bạch Dương nở nụ cười tươi như gió xuân, tưới mát mặt hồ trong lành và êm ả.

   Chu Tự Hằng thầm nghĩ, Bạch Dương từng bước trưởng thành, biến thành cái cây Bạch Dương kiên cường bất khuất, đội trời đạp đất, sợ bão to gió lớn rồi.

   “Đúng là uổng công cục trưởng Bạch đặt cho mày cái tên hay như vậy.” Chu Tự Hằng nện phát vào vai Bạch Dương, giọng điệu tỏ vẻ trêu chọc nhưng cũng rất chân thành.

   Sau khi điền nguyện vọng xong, lâu sau kết quả trúng tuyển được công bố, Minh Nguyệt đỗ vào học viện múa Bắc Kinh, là người biết kết quả sớm nhất, Chu Tự Hằng trúng tuyển vào khoa công nghệ thông tin của đại học Thanh Hoa, Bạch Dương thuận lợi vào được đại học cảnh sát, Mạnh Bồng Bồng trở thành sinh viên của đại học Bắc Kinh, thế là tất cả lại được ở cùng thành phố.

   Trường Nhất Trung Nam Thành năm nay gặt hái được quá nhiều thành công, tin vui trải khắp các trang báo ở Nam Thành, khắp sân trường tràn ngập băng rôn biểu ngữ chúc mừng.Ngày công bố kết quả trúng tuyển, như thường lệ, nhà trường tổ chức lễ khen thưởng cho các học sinh đạt kết quả tốt trong kì thi.

   Mạnh Bồng Bồng là thủ khoa của tỉnh trong năm nay, cho nên bé là người lên phát biểu đầu tiên.

   Rất khó ai tin được, rằng có vóc dáng bé như thế kia lại có bộ não siêu khủng đến thế, Minh Nguyệt đứng dưới sân khấu, trong đầu khỏi suy nghĩ.

   Mạnh Bồng Bồng trúng tuyển đại học Bắc Kinh, lúc điền nguyện vọng, bé vẫn rất lý trí, biết rằng bản thân mình hợp nhất với ngành Luật, cũng biết nếu dựa vào các mối quan hệ của bố mẹ sau này bé có thể thuận lợi tiến xa con đường này.

   Mạnh Bồng Bồng phát biểu rất ngắn gọn nhưng ràng súc tích, dưới sân trường tiếng vỗ tay vang lên ngớt.

   Ngay sau bé là đến lượt Chu Tự Hằng lên .

   Mạnh Bồng Bồng là người luôn rất giỏi giang nên làm gì, còn Chu Tự Hằng gần như trở thành huyền thoại, là con ngựa chiến bứt phá rất mạnh mẽ.

   Danh hiệu học sinh có tiến bộ lớn nhất trừ cậu ra ai có thể đạt được nữa.

   Trước khi lên sân khấu, Chu Tự Hằng rất vui vẻ thoải mái khều khều lòng bàn tay Minh Nguyệt, sau khi bước lên rồi, cậu lại bình tĩnh lấy bản thảo trong túi áo ra.

   Bài phát biểu này Chu Tự Hằng giấu rất kĩ, đến Minh Nguyệt cũng chưa được đọc nội dung trong đó, cho nên bé cố gắng kiễng chân lên, chăm chú lắng nghe.

   “Đây là lần đầu tiên tôi đứng này phát biểu, nhưng lại phải là đọc bản kiểm điểm.” Cậu bắt đầu bài phát biểu của mình bằng câu này, khiến cho bên dưới vang lên tiếng vỗ tay và những tràng cười vui vẻ.

   “Dưới này đều là những bạn học của tôi, và cả những đàn em khóa dưới, mọi người hình như ai cũng nghe danh ‘Tung hoành ca’ của tôi rồi đúng ?” Cậu cười rất tươi, lộ ra hàm răng trắng muốt.

   Bên dưới ngay lập tức có người hưởng ứng: “Nghe rồi!” Sau đó lại là những trận cười ngớt.

   Khí chất lãnh đạo trời sinh khiến Chu Tự Hằng có thể nắm trong tay toàn bộ cục diện, so với bài phát biểu bình thường chuẩn mực của Mạnh Bồng Bồng hiển nhiên là bài phát biểu của cậu có sức hấp dẫn hơn.

   “Từng là học sinh hư ai gặp cũng ghét, chính bản thân tôi cũng ngờ rằng có ngày mình nhận được danh hiệu học sinh tiến bộ nhất, sau đó được đứng ở đây, dưới thân phận của học sinh ưu tú, phát biểu cảm nghĩ trước toàn trường.”

   “Tôi thường xuyên tụ tập đánh nhau, còn từng gây gổ với cả thầy chủ nhiệm, từng bị đưa vào đồn cảnh sát, thành tích luôn xếp bét, còn tập tành hút thuốc.Lúc ấy, trong mắt mọi người tôi là thằng hư hỏng, nhưng trong mắt người, tôi vẫn luôn là người con trai tuyệt vời nhất.”

   đến đây, Chu Tự Hằng dừng lại, gập gọn tờ bản thảo trong tay, hướng mắt nhìn xuống dưới.

   Minh Nguyệt và Chu Tự Hằng nhìn nhau, tuy cách khá xa nhưng bé vẫn có thể cảm nhận được dịu dàng toát ra từ ánh mắt của Chu Tự Hằng.

   bé ấy rằng, dù tôi có rất nhiều khuyết điểm, tính tình lại tốt, đủ giỏi giang, nhưng em ấy sẵn lòng chờ tôi, cũng sẵn lòng tin tưởng tôi, tin rằng sau này tôi trở thành người tốt.”

   Minh Nguyệt nhanh chóng đưa tay che miệng, kinh ngạc vô cùng.

   Chu Tự Hằng cong môi cười, : “Mấy câu đó em ấy thẳng với tôi, là tôi nghe lén được.”

   “Rất nhiều người hỏi tôi rằng vì sao lại đột ngột thay đổi như vậy, họ cũng tự suy đoán rất nhiều, nhưng nguyên nhân ra rất đơn giản, chỉ bởi vì tôi muốn để duy nhất tin tưởng tôi phải thất vọng, muốn phụ tin tưởng mà em ấy giành cho mình, cũng muốn chờ đợi của em ấy trở nên vô nghĩa.”

   bé ấy hiển nhiên chính là Minh Nguyệt, trong ánh mắt hâm mộ của mọi người, Minh Nguyệt xấu hổ mím môi cười, lộ ra hai má lúm đồng tiền xinh xinh.

   ra về thành công tôi có nhiều kinh nghiệm để truyền thụ như Mạnh Bồng Bồng, tôi chẳng qua chỉ dựa vào 99% mồ hôi công sức và 1% khả năng trời phú thôi.Ngay tại đây, cái mà tôi muốn với các bạn, chính là thế nào gọi là trách nhiệm và trưởng thành.”

   đến đây, bên dưới lập tức trở nên yên lặng, ai nấy đều tập trung nhìn Chu Tự Hằng.

   “Trong thời kì đen tối nhất của cuộc đời, tôi làm chuyện vô cùng oanh liệt, chính là đứng ở bục cờ tỏ tình với , tôi với tất cả mọi người, rằng tôi dám sớm là vì tôi nắm chắc được mọi chuyện, tương lai tôi nhất định cưới em ấy, quan tâm chăm sóc em ấy cả đời.Lời hứa này đến bây giờ tôi vẫn giữ trong lòng, nhưng trong suốt quãng thời gian vừa qua, tôi nhận ra rằng, tương lai thể chỉ dựa vào câu hứa hẹn là đủ, mà còn dựa vào nỗ lực và cố gắng của chính bản thân tôi nữa.”

   Qua giọng , Minh Nguyệt có thể cảm nhận được chân thành của Chu Tự Hằng.

   Cậu luôn cố gắng vì câu hứa hẹn của mình, nỗ lực để đạt được ước mơ.

   “Tôi mong rằng sau này tôi có thể tự mình lo cho em ấy có được cuộc sống tốt, để em ấy phải chịu khổ, cũng mong em ấy bao giờ phải hối hận.Sau khi mường tượng về tương lai, tôi dần dần hiểu ra, rằng phía sau tuổi trẻ cuồng nhiệt chính là những trọng trách đè nặng vai, mà tôi lại chưa đủ khôn lớn, cho nên tôi bắt buộc phải trưởng thành, tiếp nhận những trách nhiệm lớn lao.”

   Chu Tự Hằng thức tỉnh được rất nhiều cậu con trai bốc đồng, tâm tư mập mờ như bị giội gáo nước lạnh, bọn họ cần phải suy nghĩ cho kĩ, xem mình có đủ năng lực để gánh vác trách nhiệm hay .

   “Điều cuối cùng tôi muốn là, Minh Nguyệt, cảm ơn em, giúp trở thành người tốt hơn.” Chu Tự Hằng nở nụ cười tươi như nắng với bé, trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt, cậu lấy hơi huýt sáo cái rất vang dội.

   “Minh nương à, thể rằng, mắt nhìn người của em, là quá con mẹ nó tốt luôn!”
   ---
   Con mẹ nó muốn khóc quá các :))
   Chương 74: 23/3/18 <3
   Mun lùn, Huỳnh Thượng Hỷ, pOn78 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :