1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Thanh mai trúc mã] Đều tại vầng trăng gây họa - 11 Giờ Phải Ngủ (Hoàn - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngân Nhi

   Ngân Nhi Well-Known Member Staff Member VIP Trial Moderator Super Editor

   Bài viết:
   1,305
   Được thích:
   47,164
   Chương 89

   Minh Đại Xuyên tuổi hơn bốn mươi, cũng giống Chu Xung, là điển hình cho kiểu người gây dựng nghiệp với hai bàn tay trắng.Nhưng khác là Chu Xung được ăn học đàng hoàng, chỉ dựa vào may mắn và can đảm của mình để xông pha thương trường, còn Minh Đại Xuyên là dân trí thức, từng ra nước ngoài học, dùng chính thực lực của bản thân, cố gắng từng ngày để tới thành công.

   Hai mươi năm trước công ty thiết kế Minh Thị vẫn chỉ là công ty mấy tiếng tăm, nhưng hai mươi năm sau, có vô số các sinh viên kiến trúc có mong ước được làm việc cho công ty này.

   “Chú biết cháu từ khi cháu chỉ là đứa trẻ.” Xe của Minh Đại Xuyên dừng lại trước công viên Tử Kinh, đột nhiên .

   Sau khi bữa tiệc sinh nhật kết thúc, Minh Đại Xuyên đưa Chu Tự Hằng về trường.

   Suốt quá trình, cả hai đều với nhau câu nào.

   Bố Minh Nguyệt câu với ý tứ sâu xa phá vỡ bầu khí tĩnh lặng, Chu Tự Hằng nghe thấy trong lòng kêu lộp bộp, như có tảng đá lớn mắc ở cổ họng, cảm nhận được áp lực chưa từng có, cho nên cậu liền lặng lẽ hít sâu hơi, ngồi thẳng người, bày ra dáng vẻ chú ý lắng nghe, khiêm tốn tiếp nhận lời dạy bảo.

   “Lúc chú và dì Giang của cháu chuyển đến ở đối diện nhà cháu, lúc đó cháu mới tuổi chín tháng.” Minh Đại Xuyên khẽ quay đầu , nhanh chậm .

   giơ tay lên minh họa, tiếp: “Mới chỉ cao từng này thôi, nhìn như củ cải đỏ vậy, tính cách lại ương bướng, ràng có thể nhưng lại chịu , cả ngày làm người ta phải đoán xem là thằng bé này nghĩ cái gì, trong khu có nhiều hộ gia đình hay đến trêu chọc cháu, và cháu chưa bao giờ thôi tỏ thái độ khó chịu với bọn họ.”

   Minh Đại Xuyên hờ hững liếc nhìn Chu Tự Hằng ngồi nghiêm chỉnh ghế xe: “Khi ấy chú nghĩ, lớn lên cháu nhất định người rất mạnh mẽ và bá đạo.”

   Vì chuyện quá lâu rồi nên Chu Tự Hằng có chút ấn tượng nào hết, nhưng nghe Minh Đại Xuyên vậy, toàn thân cậu lại khỏi căng cứng.

   Điều hòa ngừng phả hơi lạnh, hệ thống tuần hoàn làm cho nhiệt độ bên trong xe rất dễ chịu.

   Nhưng Chu Tự Hằng lại bắt đầu toát mồ hôi, lưng áo sơ mi hơi ướt, vì muốn làm ướt ghế nên cậu cố gắng ngồi thẳng người lên, cố giữ bình tĩnh đáp chuyện: “Đúng là cháu từng rất bướng bỉnh hiểu chuyện, làm cho người khác phải bận tâm.”

   Cậu hề có ý kiếm cớ để biện minh, mà thành nhìn thẳng vào quá khứ của mình.

   Đôi mắt vừa sáng vừa kiên định vừa đúng lúc bắt gặp ánh mắt của Minh Đại Xuyên.

   Minh Đại Xuyên yên lặng lúc rồi cười nhạt: “Nhưng chứng minh là chú sai rồi.”

   Ánh mắt của Chu Tự Hằng vẫn hề mảy may dao động.

   “Lúc cháu và Tiểu Nguyệt Lượng mới nhau, chú đưa cho con bé bức thư.” Minh Đại Xuyên thu hồi ánh mắt, nhìn về phía trước, nơi để bức ảnh chụp nhà ba người, Minh Nguyệt đứng đằng sau ôm cổ và Giang Song Lý, miệng nở nụ cười rất tươi.

   “Chú với con bé rằng đời có rất nhiều loại người, có người đầu óc nông cạn, có người chỉ biết tô vàng nạm ngọc bên ngoài, còn bên trong lại thối nát.Có ngày, con gặp được người mà con cảm thấy rằng người đó tựa như cầu vồng rực rỡ, sau khi con gặp được rồi, con cảm thấy những người khác chỉ như mây trôi mà thôi.” Minh Đại Xuyên gõ lên tay lái, thở dài hơi, “Nhưng ra chú muốn khuyên con bé rằng, nên vì áng mây trôi, mà bỏ qua cầu vồng.”

   Chu Tự Hằng ngẩn người.

   Dáng vẻ của cậu lọt vào mắt Minh Đại Xuyên, mỉm cười, : “Mắt nhìn người của con chú đúng là tốt hơn chú nhiều.”

   dùng phương thức như vậy để khen ngợi Chu Tự Hằng, khiến cho cậu bất ngờ đến sững sờ cả người.

   Minh Đại Xuyên từ trước đến nay luôn coi con như trân bảo, luôn cho rằng Chu Tự Hằng có ý đồ xấu với con , cho nên chưa bao giờ tỏ thái độ ôn hòa với cậu, lúc cho con du lịch cũng phải đề phòng xem xét rất cẩn thận.

   Chu Tự Hằng đáp lại bằng nụ cười khiêm nhường.

   Ba phần vui sướng, hai phần đứng đắn, năm phần kính trọng, thái độ này của Chu Tự Hằng làm cho Minh Đại Xuyên rất hài lòng, đây đúng là hình mẫu của chàng trai trong giai đoạn dần trở nên thành thục, biết gánh vác trách nhiệm rồi.

   “Hôm nay chú đưa cho Minh Nguyệt bức thư thứ hai rồi, bây giờ chú cũng có thứ muốn tặng cháu.” Minh Đại Xuyên mở ngăn kéo lấy ra cái phong bì nữa.

   Chu Tự Hằng thuận theo ánh mắt của Minh Đại Xuyên, nhận lấy rồi mở phong bì ra.

   Bên trong cũng là cái thẻ ngân hàng và hộp bao cao su.

   Trong bóng đêm, Chu Tự Hằng nghe thấy tiếng tim mình đập thình thịch, trong lòng cực kì căng thẳng, miệng đắng lưỡi khô, kìm được mà nuốt nước bọt cái, lòng bàn tay cũng rịn mồ hôi.

   “Chú…”

   “Cháu lớn hơn Minh Nguyệt hai tuổi, cần chú chắc cháu cũng hiểu.” Minh Đại Xuyên chân thành , “Minh Nguyệt rất thích cháu, chú biết, hơn nữa cũng nhìn ra được là cháu đối với nó cũng rất nghiêm túc.”

   “Chú mong rằng cháu học được cách gánh vác trách nhiệm, cả về cuộc sống lẫn sinh mạng.”

   Cái thẻ ngân hàng chính là cuộc sống, còn hộp bao cao su, là sinh mạng.

   Lúc Minh Đại Xuyên đưa cho Minh Nguyệt hai món đồ này, Chu Tự Hằng cảm thấy là mình bị cảnh cáo, nhưng lúc này hai món đồ giống y như thế lại được đặt vào tay cậu, Chu Tự Hằng biết, đây coi như là cho phép.

   “Tất nhiên là bây giờ cháu vẫn chưa đủ năng lực để gánh vác cuộc sống.” Minh Đại Xuyên nhàng .

   Chu Tự Hằng rũ mắt xuống, cặp lông mi dài nhúc nhích dưới ánh đèn, ngón tay vuốt ve phần chữ nổi tấm thẻ ngân hàng.

   Cậu yên lặng rất lâu, như thể rơi vào trầm tư.

   lúc sau, cậu hỏi: “Trong này có bao nhiêu tiền ạ?”

   “50 vạn.” Minh Đại Xuyên đáp, dựa người vào ghế, dùng thái độ thương lượng để , “Trước khi hai đứa kết hôn, mọi khoản chi phí mà cháu trả cho Minh Nguyệt, chú muốn mình là người gánh chịu chứ phải là bố cháu.”

   cách rất thẳng thắn, hơn nữa hiển nhiên là trải qua nhiều lần suy nghĩ và chuẩn bị.

   Ánh đèn mờ chiếu lên gương mặt Minh Đại Xuyên.

   Minh Đại Xuyên từng du học, tiếp thu nền văn hóa Âu châu, nhưng tính tình vẫn rất bảo thủ và cẩn thận, mà điều này còn được vận dụng cả trong nghiệp lẫn cuộc sống, phương diện giáo dục con cái và Chu Xung hoàn toàn trái ngược nhau.

   Chu Tự Hằng từng đọc bài báo tài chính và kinh tế mà giới truyền thông viết về Minh Đại Xuyên, bài báo ca ngợi thương nhân có học thức, phong thái nhã nhặn lịch nhưng dám nghĩ dám làm, hơn nữa còn rất thương vợ và con , là người đàn ông tốt đáng để dựa vào.

   Dây an toàn ghế lái được tháo ra, nhưng Minh Đại Xuyên vẫn ngồi rất ngay ngắn, gương mặt tuấn tú và đôi mắt đào hoa, nhưng vì dáng vẻ nghiêm túc và thành thục nên nhìn giống những người phong lưu đa tình.Minh Nguyệt có vẻ ngoài giống bố đến sáu phần, còn tính cách gần như là giống hệt.

   Chu Tự Hằng lên tiếng, dùng thái độ trịnh trọng cất cái thẻ ngân hàng và hộp bao cao su vào túi quần.

   Cuối cùng cậu lễ phép cảm ơn Minh Đại Xuyên rồi vào kí túc xá, dáng vẻ rất bình tĩnh, thần sắc giống y như ngày thường.

   Sầm Gia Niên lại vô cùng kích động, thấy Chu Tự Hằng về phòng, con ngươi cậu bắt đầu quay tròn ngừng, do dự lát, cuối cùng nhịn nổi nữa phải ghé vào hỏi: “Hằng ca, ai đưa về đấy?”

   “Bố của Minh Nguyệt.” Chu Tự Hằng biết là cậu ta hiếu kỳ, nhưng cậu cũng muốn giấu diếm.

   gặp phụ huynh của Minh Nguyệt rồi cơ á?!!” Sầm Gia Niên trợn tròn mắt, trong giọng tràn đầy ngạc nhiên, “ ra mắt phụ huynh nhà người ta, người ta còn chở về trường nữa?” Sầm Gia Niên rất kích động, cứ vòng quanh phòng dừng được.

   “Ừ.” Chu Tự Hằng hờ hững đáp.

   Ra mắt từ bé rồi cơ. nửa câu sau này, Chu Tự Hằng ra.

   Nhưng chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ khiến cho Sầm Gia Niên kinh sợ há to mồm, lúc lâu sau mới tìm lại được hồn phách, tay đập mạnh vào bàn cái, : “Bố Minh Nguyệt lái Porsche đấy, trời đất ơi, Hằng ca, Minh Nguyệt đâu phải chỉ là hoa khôi thôi đâu, người ta hội tụ đủ cả ba yếu tố bạch phú mỹ, là thiên kim đại tiểu thư chân chính đó!!!”

   (Editor: Thuật ngữ đối xứng với "cao phú soái" "bạch phú mỹ" (白富美 bái fù měi) để chỉ mấy nàng thiên kim tiểu thư hoặc nữ đại gia vừa giàu có, vừa thông minh trí thức, lại trắng trẻo xinh đẹp.)

   Sầm Gia Niên là chàng trai có tính tình ngay thẳng, cậu cho rằng quen biết bạn là chuyện hiển nhiên, nhưng để đến mức gặp phụ huynh của người ta lại là việc lớn rồi.Thế mà hôm nay bố Minh Nguyệt chỉ gặp Chu Tự Hằng mà còn lái xe đưa cậu ấy về trường nữa, khẳng định là ông ấy rất hài lòng với cậu bạn trai của con mình.

   Nghĩ vậy, trong lòng Sầm Gia Niên lập tức bừng bừng nhiệt huyết, lần nữa vỗ mạnh bàn để kìm hãm lại hưng phấn, lòng bàn tay cũng vì thế mà tê rần.

   Tiếng đập rầm rầm vang lên khiến cho Tiết Nguyên Câu phải tháo tai nghe xuống, Chung Thần ló đầu ra hỏi: “Bố của chị dâu lái Porsche có liên quan gì đến Hằng ca chứ?”

   Sầm Gia Niên biết Chung Thần tuổi còn nên hiểu nhân tình thế thái, lập tức lên tiếng giải thích: “Bạn của Hằng ca là bạch phú mỹ, điều này có nghĩa là Hằng ca có thể bớt hai mươi năm phấn đấu rồi.”

   Càng nghĩ cậu lại càng nhịn được mà nhìn Chu Tự Hằng, mặt tặc lưỡi khen ngợi, mặt lại phục Chu Tự Hằng sát đất.

   Chu Tự Hằng nhận ra ánh mắt của Sầm Gia Niên và Chung Thần, tay của cậu vẫn đút trong túi quần, sờ vào cái thẻ ngân hàng mỏng manh nhưng cứng chắc.

   bàn của cậu có để bộ sách của học kì với đủ các màu sắc, bên cạnh là mấy cuốn sách tham khảo mà Minh Nguyệt mua, mỗi trang bìa đều có viết tên của cậu, là nét chữ của Minh Nguyệt.

   [Trước khi hai đứa kết hôn, mọi khoản chi phí mà cậu trả cho Minh Nguyệt, tôi muốn mình là người gánh chịu chứ phải là bố cậu.]

   giờ cậu vẫn chưa tự chủ được về kinh tế, cho nên lần nào chơi với Minh Nguyệt cũng phải dùng tiền của Chu Xung.

   Những lời này của Minh Đại Xuyên là để tỏ ý muốn bảo vệ chăm lo cho con , nhưng ngoài ý muốn lại khiến cho cậu tỉnh táo lại khỏi cơn mê.

   Nghĩ lại hồi tháng bảy, tháng tám và tháng chín, ngày nào cậu cũng đắm chìm trong việc thư giãn sau kì thi, còn áp lực thi đại học, còn phải quyết tâm chứng tỏ bản thân, còn có nhu cầu muốn trưởng thành nhanh nữa.

   Cậu bắt đầu lười biếng, cũng bởi vì đạt được thành tích xuất sắc nên có phần kiêu ngạo chủ quan, cứ thế đắm chìm vào thứ cảm xúc ấy.

   Vậy cậu có còn cố gắng ? Có chứ, nhưng vẫn chưa đủ.

   Cậu chưa có gì trong tay cả, thế mà lại cứ mơ mộng về tương lai tốt đẹp, trong khi vẫn giậm chân tại chỗ, có hành động gì thiết thực, chỉ tự lừa mình dối người.

   Chu Tự Hằng mở quyển sách tham khảo ra, ngón tay mơn trớn lên dòng chữ Minh Nguyệt viết, chữ của rất đẹp, nhìn chữ cũng như gặp được người, hơn nữa cậu còn có thể thông qua mấy chữ này mà nhìn ra được kì vọng và khích lệ của Minh Nguyệt dành cho mình.

   đắm chìm trong suy nghĩ của riêng mình, nên nét mặt cậu rất bình thản, điều này khiến cho Sầm Gia Niên phải thầm than thở.

   “Chị dâu đúng là bạch phú mỹ điển hình.” Vừa ngoan ngoãn hiểu chuyện, lại xinh đẹp đáng , khiến cho Sầm Gia Niên độc thân 18 năm nghĩ đến mà thở dài cái, “Hằng ca, may mắn đấy.”

   Chu Tự Hằng chỉ cười cái, lên tiếng phản bác.

   “Cho nên tôi càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới được.” Cậu nắm chặt chiếc thẻ ngân hàng trong tay, với Sầm Gia Niên, nhưng cũng giống như tự với chính mình vậy.

   Cuối tháng chín, Bắc Kinh rơi vào những ngày mưa liên miên, mà có cả những cơn mưa nhìn thấy được, tưới mát thế giới của Chu Tự Hằng, vạn vật đều đâm chồi nảy lộc, gột sạch bụi bặm trong trái tim cậu.

   Thời gian tàn khốc lần nữa thúc giục cậu phải nhanh chóng đẩy thuyền tới nơi xa hơn, bên là bầu trời bao la, xung quanh là phong cảnh hùng vĩ.

   Cuối tháng mười, khi tiết trời bắt đầu trở lạnh, Chu Tự Hằng chính thức vượt qua được vòng sơ tuyển để trở thành thành viên của đội tuyển tập huấn thi đấu giải ACM.
   ---
   Bạn học Sầm à, mài có biết là mài cũng là thiếu gia con nhà giàu hả? Mài như thể mài ăn bám nhà vậy đó hời ơi ~ Mài Minh Nguyệt là đại tiểu thư thế mài có biết đây cũng là đại thiếu gia hả :th_120: Mà thôi, để mài biết làm gì, biết rồi mài lại lên cơn đau tim vì phẫn uất cho phận FA 18 năm của mài ai cứu được đâu :th_67:
   Chương 90: 22/4/18
   Last edited: 20/4/18

  2. Lamei

   Lamei Well-Known Member

   Bài viết:
   138
   Được thích:
   607
   Có nên đổi xưng hô giữa bố vợ và con rể tương lai thành chú-cháu ko @Ngân Nhi, tôi với cậu nghe lạnh lùng xa cách quá, đọc cứ thấy rùng mình :))

   Chú Minh quả là biết cách làm người khác rơi hàm. Cho mỗi đứa 1 cái thẻ... Vậy là sau chương này CTH lại có thêm động lực thẳng đến đỉnh cao rồi :v
   Last edited: 20/4/18
   A fangthedark thích bài này.

  3. Ngân Nhi

   Ngân Nhi Well-Known Member Staff Member VIP Trial Moderator Super Editor

   Bài viết:
   1,305
   Được thích:
   47,164
   @Lamei Vốn để là chú - cháu rồi nhưng đọc thấy cứ sai sai thế nào ấy :))) Vì là chưa thân thiết thương nhau đến mức đấy :)) Xưng tôi - cậu nghe có cảm giác như hai người đàn ông chuyện với nhau hơn :))
   ThiênMinhlinhdiep17 thích bài này.

  4. Lamei

   Lamei Well-Known Member

   Bài viết:
   138
   Được thích:
   607
   @Ngân Nhi cũng là hàng xóm thân thiết, chú Minh cũng chứng kiến thằng kia lớn lên mà :-? Hay đổi thành ta-cháu nhỉ, xa cách hơn chút chút, mang vẻ bề dạy dỗ nữa :))
   A fangNgân Nhi thích bài này.

  5. reallllljun

   reallllljun New Member

   Bài viết:
   10
   Được thích:
   10
   Huhu bỏ 2tuần rồi đọc 1lần là quyết định đúng đắn mà T.T

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :