1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Thanh mai trúc mã] Đều tại vầng trăng gây họa - 11 Giờ Phải Ngủ (Hoàn - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. MaiAnhSF

   MaiAnhSF Active Member

   Bài viết:
   190
   Được thích:
   246
   Ôi thánh đức chúa trời mẹ ơi. Bé Nguyệt bạo dạn quá!
   hargane187Ngân Nhi thích bài này.

  2. Lamei

   Lamei Well-Known Member

   Bài viết:
   138
   Được thích:
   607
   Bước ngoặt trong cuộc đời của Chu Tự Hằng có lẽ chính là lúc tình của cậu ấy gặp phải thời kỳ phản nghịch của Trần Tu Tề. Học sinh 3 tốt luôn chăm ngoan học giỏi chắc ngờ có ngày mình thích bé khóa dưới đến nỗi bất chấp hết để viết thư tình gửi người ta, và cũng ngờ bị bạn trai người ta chặn đường đánh cho tả tơi xơ mướp còn phải lên trình diện các thầy. Nhưng ai bảo đấy là thời kỳ phản nghịch, thế nên cậu Trần sợ còn gặp riêng bé kia bảo bạn trai em phải người tốt xứng đáng để em giao phó tương lai~ Nếu như Minh Nguyệt phải là lớn lên cùng Chu Tự Hằng, luôn tin tưởng người ấy vô điều kiện; nếu như Chu Tự Hằng phải chàng trai "ngàn tốt vạn tốt chỉ dành riêng cho mình MN"; nếu như hai người gặp phải Trần Tu Tề "có tài có mạo có gia thế - cái gì cũng tốt nhưng Nguyệt rất tiếc" cũng chưa biết tình ấy gặp phải những trắc trở gì, dù sao cuộc đời quá dài mà ước hẹn thường ngắn...

   Nhưng mà, lại nhưng, làm gì có nhiều nếu như đến thế, thời gian chứng minh Minh Nguyệt trao lầm niềm tin, Chu Tự Hằng phụ lòng những người thương cậu, cũng chứng minh ánh mắt của Trần Tu Tề tốt, lần đầu tiên biết đến tình cảm nam nữ chọn được tuyệt vời dù phải là nửa đích thực của cậu ấy. Ngày ấy hai cậu con trai vì mà đánh nhau, giờ lại chung chí hướng bắt tay hợp tác cùng xây dựng nghiệp, sao nhỉ, có duyên làm đối thủ cũng có duyên làm đồng chí. Chắc là các cậu ấy thành công thôi, người dám nghĩ và dám làm bao giờ cũng có nhiều cơ hội hơn người khác.

   -----------------------

   biết thằng Hằng cảm thấy thế nào, nhưng nếu tôi có người xinh như hoa như ngọc, khuôn mặt ngây thơ nhưng cử chỉ quyến rũ, hiểu và thể cách ràng gắn kết hòa hợp giữa tinh thần và thể xác, dù bên nhau mười mấy năm nhưng vẫn luôn nhìn tôi bằng ánh mắt sùng bái, khen ngợi tiếc lời bất kỳ hành động chăm sóc nào...như kiểu Minh Nguyệt ấy, tôi cũng tình nguyện ôm về nhà nâng niu trân trọng cưng chiều thương và dập chết hết hoa đào trong vòng bán kính 1km của cả 2 đứa luôn :v
   Giang Amy, thedark, Nhược Vân6 others thích bài này.

  3. Yêu_ nữ

   Yêu_ nữ Active Member

   Bài viết:
   98
   Được thích:
   102
   Mọi nỗ lực giữ vững trong sáng của Chu đại ca nhất định thua quyến rũ của Chu đại tẩu.
   Chu đào góc tường đội ACM thành công
   Ngân Nhi thích bài này.

  4. Ngân Nhi

   Ngân Nhi Well-Known Member Staff Member VIP Trial Moderator Super Editor

   Bài viết:
   1,305
   Được thích:
   46,975
   Chương 97

   Ngày cuối cùng của tháng tư, đội của Chu Tự Hằng nộp đơn xin rút khỏi đội tuyển ACM, đồng thời bàn giao lại các giấy tờ bằng khen và cả chiếc cúp bạc giành được trong trận chung kết thế giới, dưới đáy cúp còn khắc tên của ba thành viên.

   Đội viên quyết định , dù cho huấn luyện viên có cố gắng giữ thế nào cũng vô ích.

   Chiếc cúp được đặt trong tủ kính, ở nơi bắt mắt nhất trong phòng, là nguồn động lực để khích lệ tinh thần cho các đội viên ở lại tiếp tục cố gắng.

   Sau khi đặt vinh quang sang bên, cả bọn lại tiếp tục tiến tới mục tiêu to lớn hơn, bắt đầu cho cuộc chiến khởi nghiệp.

   “Tóm lại kế hoạch của chúng ta là tạo ra ứng dụng Twitter của Trung Quốc.” Trần Tu Tề sau khi xem bản kế hoạch lập tức đưa ra tổng kết.

   Twitter nguồn gốc là mạng xã hội của Mỹ, cho phép người sử dụng đăng tải các tin tức quá 140 kí tự, sau khi ra mắt lâu trở thành trong năm ứng dụng mạng hot nhất năm đó.

   Sản phẩm mà Chu Tự Hằng nêu ra cũng phải đảm bảo được vấn đề quan trọng nhất – Nội dung được quá 140 kí tự.

   Ngày 1 tháng 5 năm 2007, các sinh viên người về quê, người du lịch, còn ba người Chu Tự Hằng, Chung Thần và Trần Tu Tề tụ tập trong phòng tự học của thư viện, bắt đầu mở cuộc họp đầu tiên trong công cuộc khởi nghiệp.

   Cuối xuân, mùi thơm ngào ngạt của hoa Tử Đinh Hương từ ngoài sân trường bay vào trong thư viện, hòa cùng mùi mực in thoang thoảng sách, bầu khí rất thích hợp cho việc nghiên cứu và thảo luận.

   Đối với lời bình luận của Trần Tu Tề, Chu Tự Hằng tỏ vẻ tán thành: “Năm nay Twitter nhận được giải thưởng của hội đồng mạng ở Nam Phi, chứng tỏ đây là ứng dụng rất có tiềm lực phát triển, mà là ý tưởng tốt dù ở mảnh đất nào cũng có thể nở hoa.”

   Chu Tự Hằng mở bản kế hoạch khác ra, đó cậu ước định trước về triển vọng phát triển trong tương lai của ứng dụng này, thống kê cả biểu đồ đường gấp khúc lẫn biểu đồ hình quạt.

   “Nhưng mà, Hằng…” Chung Thần bất ngờ lên tiếng.

   Là cuộc họp đầu tiên con đường khởi nghiệp, Chung Thần tuy tuổi còn nhưng lại mang phẩm chất hùng, cậu cảm thấy lần họp này cực kì có ý nghĩa, cho nên dù trời gần 30 độ C cậu vẫn mặc bộ vest chỉnh tề, nét mặt nghiêm túc, có nóng đến mức toát đầy mồ hôi cũng chịu cởi áo khoác ra.

   Chu Tự Hằng quay sang nhìn Chung Thần.

   Đối với việc Trần Tu Tề rút lui khỏi đội ACM, Chung Thần hiển nhiên cũng rất dễ dàng bị thuyết phục, vui vẻ như con chó Nhật theo lời mời gọi của Chu Tự Hằng, và Chu Tự Hằng tất nhiên cũng rất coi trọng ý kiến của Chung Thần.

   Ngón tay Chu Tự Hằng gõ lên mặt bàn, ra vẻ chăm chú lắng nghe: “Em .”

   Nhận được cho phép của Chu Tự Hằng rồi, Chung Thần vẫn ấp úng ngượng ngùng, mặt đỏ lên, cuối cùng mới : “Chúng ta làm Twitter bản Trung Quốc, như vậy… phải là…sao chép sao?”

   Biểu của cậu rất gượng gạo, nơm nớp lo sợ, trán đổ đầy mồ hôi.

   Chung Thần luôn tỏ ra là cậu con trai được gia đình giáo dục rất nghiêm khắc, bố của cậu là người trong bộ ngoại giao, mẹ là bác sĩ, điều này khiến cho cậu nắm bắt được điểm mấu chốt rất nhanh chóng.

   Trần Tu Tề đặt bản kế hoạch xuống, khẽ mỉm cười, dựa lưng vào ghế : “Chúng ta chỉ tiếp thu ý tưởng thôi, còn khi chính thức bắt tay vào làm, tất cả các chức năng và thiết kế của ứng dụng hoàn toàn là do chúng ta tự nghĩ ra.”

   Rất hiển nhiên, Trần Tu Tề vô cùng hào hứng với kế hoạch của Chu Tự Hằng.

   Chu Tự Hằng gật đầu với Trần Tu Tề.

   thống kê rồi, cho đến bây giờ, mạng có tổng cộng 111 ứng dụng tương tự với Twitter.” Chu Tự Hằng đan hai tay vào nhau, trình bày ràng với Chung Thần, “Ở Mỹ, Twitter cũng phải là duy nhất, còn có hai đối thủ cạnh tranh nổi bật nhất là Plurk và Jaiku.Tuy đều là dạng blog ngắn, nhưng hướng của họ hoàn toàn khác nhau, cho nên mỗi ứng dụng đều có thế mạnh riêng, cùng nhau phát triển.”

   Ngụ ý là, cậu cho rằng mình sao chép.

   “Vậy ở nước ta sao? Có bao nhiêu người làm rồi?” Chung Thần .

   “Rất vui khi được với em điều này, đó là chúng ta có thể là những người đầu tiên.” Chu Tự Hằng cong môi cười.

   Cậu luôn trung thành với đồ đen, hôm nay cũng ngoại lệ, nhưng vì cảm thấy cần nghiêm túc chút nên cậu mặc áo sơ mi, tay áo xắn đến khuỷu tay, đeo đồng hồ, vì có nụ cười tự tin nên nhìn vô cùng phong độ.

   Chung Thần gật đầu, tiếp tục yên lặng lật bản kế hoạch, thỉnh thoảng lại dừng lại suy nghĩ.

   “Trong nước tuy chưa có ai làm, nhưng hẳn có rất nhiều công ty chú ý đến hạng mục này.” Trần Tu Tề .

   “Đây là mỏ vàng, nhưng có thể khai thác được bao nhiêu còn phải xem năng lực của chúng ta thế nào nữa.” Chu Tự Hằng vẫn mỉm cười như cũ, .

   người lãnh đạo trẻ tuổi và giàu ý chí chiến đấu, đây là nhận định của Trần Tu Tề về Chu Tự Hằng.

   Cuộc họp kéo dài từ tám giờ sáng đến chín giờ tối mới xong, trong quá trình ba người có lần lượt nêu lên ý kiến của mình, hoàn thiện nội dung kế hoạch thiết kế trang web, phân công ràng nhiệm vụ của từng người, Chung Thần lập số liệu, Trần Tu Tề xử lý đồ họa, Chu Tự Hằng thiết kế khung sườn.

   Người trẻ tuổi luôn dồi dào nhiệt huyết, dẫu biết con đường phía trước gập ghềnh khó , có lẽ vấp ngã, nhưng vẫn quyết chí xông pha ngại gian khổ.

   Mà điều khó khăn nhất của ba người bây giờ chính là tìm được nơi thích hợp để làm việc.

   Sau khi rời đội tuyển ACM, bọn họ được sử dụng phòng tập huấn nữa, phòng tự học và thư viện cũng chỉ có thể làm nơi làm việc tạm thời.

   Ngay chính vào lúc này, Sầm Gia Niên và Tiết Nguyên Câu đưa ra trợ giúp.

   “Kí túc của bọn mình phải vẫn còn phòng trống sao?” Sầm Gia Niên dạng chân ngồi ghế, hất cằm về phía Tiết Nguyên Câu, “Bố đại gia của Tiết Nguyên Câu còn thanh toán luôn tiền phí bốn năm rồi còn gì, hơn nữa còn có phòng khách lớn, bốn người chúng ta đâu có dùng mấy, để trống nhiều chỗ như thế quá lãng phí, Hằng ca thấy sao?”

   Sầm Gia Niên càng nghĩ càng thấy đúng đắn, trong lòng tự cảm thấy mình làm được việc tốt nên vô cùng phấn chấn.

   Tiết Nguyên Câu cũng gật đầu : “Tôi có ý kiến gì.”

   Chung Thần nghe xong vui vẻ đáp: “Vậy sau này chúng ta cần ra khỏi phòng để tìm nơi làm việc nữa rồi, em cũng có thể nằm ngủ lúc nếu thấy mệt nữa!” Cậu hớn hở , nghĩ rất xa, dáng vẻ mong đợi nhìn Chu Tự Hằng.

   Trong nhóm Chu Tự Hằng hiển nhiên được coi là thủ lĩnh, cho nên Chung Thần rất chăm chú lắng nghe quyết định của cậu.

   nhiều khía cạnh Chu Tự Hằng được xem là người khá cố chấp, tuy ngoài mặt tỏ ra bình tĩnh, bên trong lại luôn có suy tính của riêng mình, nhưng dù có cố chấp đến đâu cậu cũng từ chối ý tốt của người khác.

   Ba người trong kí túc xá đều dùng ánh mắt sáng rực nhìn cậu.

   Chu Tự Hằng cười gật đầu, lời cảm ơn Sầm Gia Niên và Tiết Nguyên Câu.

   Tháng năm giờ mới bắt đầu, buổi tối tràn ngập tiếng ve kêu, Chu Tự Hằng chưa thể ngủ, vì khối lượng công việc của cậu cực kì lớn, thời gian đối với cậu đáng quý như vàng.

   Từ khi quyết định con đường này, cậu phải làm quen với đơn, cũng phải gánh vác được gian khổ.

   Chu Tự Hằng uống ngụm cà phê, tập trung nhìn màn hình máy tính.

   Kể từ đó, Sầm Gia Niên chỉ luôn nhìn thấy hình ảnh Chu Tự Hằng ngồi yên chỗ làm việc, sống mũi giao ở nơi nửa sáng nửa tối, ánh sáng chiếu quanh cậu tạo thành đường viền đẹp mắt.

   Từ khi vào học đến giờ, Sầm Gia Niên luôn nghĩ Chu Tự Hằng rất có tài, nhưng cũng thể ngờ cậu lại có thể nhanh chóng giành được giải vàng châu Á và giải bạc thế giới trong cuộc thi ACM chỉ sau khi tham gia vào đội tuyển thời gian ngắn, rồi đến khi tưởng chừng như cả nhóm phải thừa thắng xông lên Chu Tự Hằng lại quyết định dừng lại.

   thể tưởng tượng nổi.

   Nhưng nghĩ kĩ cũng thấy hợp tình hợp lý.

   thế Chu Tự Hằng còn lôi kéo cả hai đồng đội tham gia cùng với mình nữa chứ.

   Sầm Gia Niên nằm sấp gối, kí túc xá còn chưa tắt đèn, bỗng cậu hỏi Chu Tự Hằng: “Hằng ca, chuẩn bị bao nhiêu tiền vốn lập nghiệp?” Hỏi xong, cậu lại ý thức được chuyện này có hơi tế nhị, cho nên lại ấp úng sửa lại, “Em chỉ tò mò nên hỏi vậy thôi, cần trả lời đâu.”

   Chu Tự Hằng dừng động tác gõ bàn phím lại, xoay người giơ số 3 với Sầm Gia Niên, dáng vẻ vô cùng thoải mái.

   Sầm Gia Niên ôm gối trừng mắt nhìn, thử thăm dò hỏi: “30 vạn?”

   “Thêm số 0 nữa.” Thiên tài toán học Chung Thần cắn đầu bút, trịnh trọng với Sầm Gia Niên.

   Thêm số 0…

   Có nghĩa là…

   Nghĩa là…

   “Ba trăm vạn!!!” Sầm Gia Niên bật người dậy, gối ôm trong ngực rơi xuống giường nhưng cậu thèm để ý, kinh ngạc ngồi dựa vào tường, lúc lâu sau mới xoa mặt, nuốt nước bọt, “Ba, ba trăm vạn???”

   Câu sau là câu nghi vấn, giọng lại hơn câu trước, Sầm Gia Niên hoài nghi lỗ tai của mình có vấn đề, cho nên vẫn ngây ngốc chờ đợi Chu Tự Hằng xác thực.

   Chu Tự Hằng nhàng “Ừ” cái, gì thêm.

   tiếng “Ừ” này càng khiến Sầm Gia Niên sửng sốt hơn, Tiết Nguyên Câu cũng phải há to mồm.

   Kí túc xá chìm vào yên tĩnh.

   Sầm Gia Niên khó khăn lắm mới hoàn hồn, xuống giường nhặt gối lên, kéo ghế ngồi cạnh Chu Tự Hằng, tỉ mỉ nhìn cậu lúc rồi mới nắm chặt nắm đấm, : “Chẳng những có bạn xinh đẹp ngoan ngoãn, mà ngay cả bố của bạn cũng đối tốt với như vậy!!! Hào phóng cho hẳn ba trăm vạn để đầu tư!!!”

   Chu Tự Hằng bình thường phải dạng tiêu tiền như nước, ngược lại có lối sống rất giản dị, trừ việc thỉnh thoảng đưa Minh Nguyệt ra ngoài ăn, mua quà cho bạn hầu như chi tiêu nhiều vào những việc khác, mỗi lần đưa Minh Nguyệt về trường cũng đều chen chúc tàu điện ngầm hoặc xe bus chứ gọi taxi.

   Nếu đem so sánh với Tiết Nguyên Câu càng lộ chênh lệch.

   Mà Sầm Gia Niên lại quá ấn tượng với cái xe Porsche của Minh Đại Xuyên, cho nên cậu rất tự nhiên cho rằng số vốn mà Chu Tự Hằng có đến từ người bố vợ tương lai này.

   Chung Thần và Tiết Nguyên Câu cũng cùng chung suy nghĩ với Sầm Gia Niên.

   Có quá nhiều người hiểu lầm rồi, Chu Tự Hằng cũng chẳng buồn giải thích.

   Cậu cười cho qua, phủ nhận cũng thừa nhận.

   thực tế, số vốn của cậu đến từ chính căn hộ mà Chu Xung cho, Chu Tự Hằng thế chấp căn hộ cho ngân hàng để vay tiền, cộng thêm ít tiền tiết kiệm của bản thân, tổng cộng góp được đủ ba trăm vạn nhân dân tệ.

   Khởi nghiệp tựa như canh bạc, bây giờ chẳng những cậu chưa thu về được gì, mà còn phải mệt mỏi gánh nợ nữa.

   Chu Tự Hằng lấy di động ra, hai tiếng trước Minh Nguyệt gửi tin nhắn chúc ngủ ngon cho cậu, có thể vì tập múa cả ngày mệt quá nên chín rưỡi tối ngủ rồi.

   Ánh trăng ló ra từ những đám mây, xuyên qua khung cửa sổ, tỏa ra thứ ánh sáng ấm áp.

   Ánh mắt của Chu Tự Hằng vô cùng dịu dàng, gương mặt cũng được bao phủ trong ánh trăng.

   Sầm Gia Niên bình tĩnh lại, thành khẩn hỏi Chu Tự Hằng: “Hằng ca, mong được chỉ giáo, làm thế nào mà lại được lòng bố vợ tương lai thế?”

   Chu Tự Hằng tay cầm điện thoại, hờ hững đáp: “Đầu tiên cậu phải có bạn .”
   ---
   Bạn học Sầm, sao phải tự làm khổ mình thế :)) có bạn lấy đâu ra bố vợ tương lai mà hỏi làm gì :))
   Chương sau lại gặp bạn Nguyệt nha, chương nào ko gặp bạn Nguyệt là cứ thấy nhớ nhớ :))
   Chương 98: 5/5/18
   Last edited: 5/5/18

  5. Yêu_ nữ

   Yêu_ nữ Active Member

   Bài viết:
   98
   Được thích:
   102
   Cầu bộ dạng đả kích của 2 tiểu huynh đệ khi biết Hằng ca là thái tử gia Thịnh Quang

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :