1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Thanh mai trúc mã] Đều tại vầng trăng gây họa - 11 Giờ Phải Ngủ (Hoàn - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. linhdiep17

   linhdiep17 Well-Known Member

   Bài viết:
   2,543
   Được thích:
   4,541
   Ba Chu là number one, khi ba già còn trẻ, ba tạo cho con bầu trời riêng để con tự do phát triển, đến lúc bố già , bố hãy tựa vài lưng con, con nuôi bố......oa...oa....thương bố Chu nhất...
   Ngân Nhi thích bài này.

  2. Ttnguyen

   Ttnguyen New Member

   Bài viết:
   19
   Được thích:
   15
   :yoyo45: thương chế quá :-*<3 mong là ngày nào chế cũng ra chương mới moah moah
   Ngân Nhi thích bài này.

  3. Ngân Nhi

   Ngân Nhi Well-Known Member Staff Member VIP Trial Moderator Super Editor

   Bài viết:
   1,305
   Được thích:
   47,164
   Chương 104

   Cùng với cuộc thi “Ba dòng thư tình” do Weiyan phát động, phiên bản 4.0 mới nhất cũng được tung ra, có thêm chức năng là nhấn like cho mỗi bài viết.

   Đây là đổi mới, cũng là trang mạng xã hội trong nước đầu tiên thực việc này.

   Các công ty trong nước vì việc này mà ca ngợi mãi, nhưng vẫn cho rằng Weiyan tương lai tốt, phiên bản 4.0 này tựa như việc hồi quang phản chiếu trước khi chết vậy, phát ra tất cả ánh hào quang chỉ trong chốc lát.

   “Người ta ai cũng là Weiyan thất bại, nhưng em lại nghĩ như vậy.” Sầm Gia Niên với Chu Tự Hằng, “Hằng ca, em muốn tham gia cùng các .”

   Cậu rất nghiêm túc đưa hồ sơ xin việc bằng hai tay, để lên mặt bàn rồi lùi ra sau bước, giống như người đến xin việc , chờ lãnh đạo công ty phỏng vấn.Mặc dù công ty này rất , cũng có chỗ làm việc rộng rãi, thậm chí còn gặp khó khăn, quyết chiến đến hơi thở cuối cùng.

   Chu Tự Hằng yên lặng trong chốc lát, tạm dừng công việc rồi dẫn Sầm Gia Niên vào phòng họp, bắt đầu mở xem hồ sơ của cậu.

   So với những người bạn cùng tuổi Sầm Gia Niên có bản CV rất đẹp, ngay học kì năm nhất đại học tham gia hội sinh viên, cũng nhanh chóng được bầu làm trưởng ban liên lạc, gánh vác tất cả mấy chục hoạt động lớn .

   Sầm Gia Niên mạnh vì gạo, bạo vì tiền, rất khéo ứng xử và biết điều tiết bầu khí đoàn đội, ngoại trừ công việc trong trường ra cậu còn có thành tích học tập tốt nhất khoa.Chu Tự Hằng và Chung Thần vì bận ôn luyện ACM rồi gây dựng nghiệp nên có nhiều thời gian lên lớp, cũng vì tình cảm giữa thầy và trò rất tốt nên khó khăn lắm mới giữ cho bị nợ môn.

   Nếu như có bất ngờ gì xảy ra ở đại hội nhiệm kì mới của hội sinh viên, Sầm Gia Niên tranh đấu cho chức chủ tịch hội sinh viên khóa mới, chân chính trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn của trường, mà sau khi tốt nghiệp, rất có khả năng cậu tinh trong giới kinh doanh.

   Thực ra Chu Tự Hằng sớm có ý định mời Sầm Gia Niên vào nhóm, nhưng vẫn chưa mở lời được, mà bây giờ Weiyan lại đứng trước nguy cơ bị lật thuyền, cậu thể ngờ được là Sầm Gia Niên chủ động xin gia nhập vào lúc này.

   Dệt hoa gấm dễ, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi mới khó. giúp người trong lúc hoạn nạn.)

   Bất luận Sầm Gia Niên làm việc này xuất phát từ lý do gì Chu Tự Hằng cũng đón nhận tấm lòng của cậu, nhưng Chu Tự Hằng muốn để người bạn cùng phòng của mình phải đối mặt với áp lực tại của công ty.

   Cho nên cậu trả bộ hồ sơ cho Sầm Gia Niên, : “Cậu cũng biết tình thế giờ của Weiyan đấy, làm việc trong hội sinh viên tốt hơn cho cậu.”

   Chu Tự Hằng nhàng , vỗ vai Sầm Gia Niên, cười với cậu cái.

   Sầm Gia Niên có ý nhận lại hồ sơ, cũng cười rồi nhún vai : “Thực ra là em rút khỏi hội sinh viên rồi, hơn nữa em là em rất coi trọng Weiyan.”

   “Nhưng bây giờ bọn có khả năng để thuê thêm người nữa.” Chu Tự Hằng rất thẳng thắn , “ còn khất nợ các nhân viên tháng tiền lương đây này.”

   Mặc dù chỉ có 150 vạn trong tài khoản, nhưng vì cuộc thi “Ba dòng thư tình” mà Chu Tự Hằng lại thuê thêm số Server, còn mất rất nhiều tiền quảng cáo nữa.

   Cho nên Chu Tự Hằng hi vọng Sầm Gia Niên yên lặng rút lui.

   Thế nhưng Sầm Gia Niên lại xua tay, dáng vẻ thèm để ý : “Trong thời gian thực tập em cần tiền lương, nếu Chu tổng cảm thấy em làm tốt, cho em thành nhân viên chính thức mỗi tháng trả cho em đồng cũng được.”

   Bên ngoài cửa sổ truyền đến tiếng rít, chiếc máy bay xẹt qua bầu trời, để lại vệt trắng giữa khoảng trời xanh bao la, từng chiếc máy bay đều có hướng của mình, từng chiếc thuyền buồm đều có thể nhìn thấy ngọn đèn hải đăng sáng ngời phía trước, thế nhưng Weiyan lại thể xuyên qua thời gian để nhìn thấy con đường của mình.

   Tựa như con thuyền chao đảo, bị sóng biển đánh cho thể trụ vững.

   Vậy mà Sầm Gia Niên lại cố tình muốn lên con thuyền này.

   “Cho lý do để nhận cậu vào làm .” Chu Tự Hằng lại khôi phục lãnh đạm, giọng nghiêm túc và trầm ổn, khoanh hai tay lại, mắt nhìn Sầm Gia Niên.

   Sầm Gia Niên mở bản kế hoạch mà mình soạn ra rồi đưa cho Chu Tự Hằng xem: “Đây là ý tưởng của em, chúng ta triển khai hoạt động ‘Thư tình ba dòng’ đến cả các trường đại học cao đẳng, hai tuyến dưới hoạt động song song kéo lưu lượng người sử dụng tăng lên.”

   Mà mấu chốt là hoạt động triển khai cực kì đơn giản, chi phí dự tính cũng rất thấp, lại có khả năng trở thành hoạt động hot đối với các sinh viên.

   “Có thể đồng thời triển khai hoạt động này đến các trường học sao?” Chu Tự Hằng gõ tay lên mặt bàn, .

   “Ít nhất là ở các trường đại học cao đẳng ở Bắc Kinh.” Sầm Gia Niên rất có tự tin, “Em ở hội sinh viên năm đâu phải để chơi.”

   “Như vậy là đủ rồi.” Chu Tự Hằng đưa lại tài liệu cho Sầm Gia Niên, “Chúc mừng cậu gia nhập Weiyan, hoạt động này do cậu chịu trách nhiệm.”

   Sầm Gia Niên vui sướng cực kì, vừa nhảy lên vừa hô “Yes!”, múa may vòng rồi ra cửa, chuẩn bị làm việc của mình.

   Trước khi Sầm Gia Niên , Chu Tự Hằng vẫn còn chuyện muốn hỏi: “Tại sao cậu lại muốn làm việc cho Weiyan?”

   Sầm Gia Niên vốn biểu rất tự tin, bỗng sững người lại hồi lâu rồi mới trả lời: “Đầu tiên là vì tình nghĩa, em thấy bạn cùng phòng của mình bận rộn thế mà lại thể giúp được gì, trong lòng cảm thấy rất khó chịu.”

   “Dù sao người Đông Bắc bọn em bao giờ có chuyện thấy em gặp khó khăn mà giúp.”

   Lý do này tuy nghe hơi trẻ con, nhưng cũng rất hợp tình hợp lý.

   Chu Tự Hằng cảm thấy mình cực kì may mắn khi có những người bạn cùng phòng luôn ủng hộ mình.

   “Lý do thứ hai?” Cậu lại hỏi tiếp.

   “Thứ hai là…” Sầm Gia Niên ngẩng đầu lên.

   Chu Tự Hằng cao 1m9, có thể coi là hạc giữa bầy gà trong đám con trai có chiều cao trung bình 1m8, lúc này cậu quay lưng về phía mặt trời, ánh nắng vàng rực rỡ tạo thành vầng sáng xung quanh cậu, mái tóc đen cũng được phủ lên lớp ánh vàng.

   “Thứ hai là vì, em cảm thấy là người làm nên nghiệp lớn.” Sầm Gia Niên vui vẻ , “Ngay từ đầu em rất ngưỡng mộ rồi, bây giờ Weiyan lâm vào cảnh như thế mà vẫn còn dám tiếp tục thuê thêm Server, cố gắng giữ tốc độ cao cho web, chỉ bằng điểm ấy thôi là em có tự tin là Weiyan bao giờ sập rồi!”

   Có thể lời của Sầm Gia Niên đến được tai ông trời, sau mười ngày lao đao, Weiyan có chuyển biến tốt, lưu lượng người dùng tăng trở lại.

   Trạng mạng xã hội của Tencent tuy có tiềm lực khổng lồ, nhưng công ty họ lại dành hết tâm huyết và tài chính cho trang mạng của mình, mà tập trung phát triển các chức năng của hội viên QQ, cho nên người sử dụng của Tencent có những trải nghiệm tốt, ồ ạt quay lại với Weiyan, đồng thời cuộc thi ba dòng thư tình cũng đạt được những tín hiệu rất tốt.

   Bỏ những bức thư tình dài dòng miên man của ngày xưa, giờ đây thư tình ba dòng là hoạt động được mọi người quan tâm nhiều nhất.

   Tuyến hạ kéo theo tuyến , tuyến (các sinh viên) khi tham gia hoạt động này thể quan tâm đến công ty khởi xướng là Weiyan, cho nên cuối tháng tám, số lượng người sử dụng Weiyan đột phá lên con số 80 vạn.

   Cùng lúc ấy, Minh Nguyệt lần nữa vào phòng làm việc của chủ nhiệm khoa, có việc muốn xin với giáo tuy nghiêm khắc nhưng tính tình rất ôn hòa này.

   “Em muốn nhận được tư cách tham gia giải Đào Lý sao?” Giọng của chủ nhiệm rất bình thản.

   Minh Nguyệt bình tĩnh đáp: “Có vị trí tiến cử cho khoa múa cổ điển, theo em được biết vẫn chưa tiến cử ai ạ.”

   Nghe thẳng thắn như vậy, chủ nhiệm khoa lại hỏi tiếp: “Sao em chọn cách đăng kí tham gia với tư cách cá nhân?”

   Minh Nguyệt quả có nghĩ tới chuyện này, nhưng cuối cùng lại thôi.Sắc mặt của chủ nhiệm nhìn ra hỉ nộ, Minh Nguyệt quyết định : “Bởi vì em muốn biểu diễn bài mình thích, chính là bài ‘Vệt môi đỏ thẫm’ ạ.”

   Mà bài này vẫn thuộc quyền quản lý của khoa.

   Minh Nguyệt lòng bồn chồn, ánh mắt lại nhìn thẳng về phía trước, trán rịn mồ hôi, vì môi mím lại nên ra lúm đồng tiền hai bên má.

   Thần thái vô cùng quật cường.

   chủ nhiệm thể lừa dối bé như vậy, cho nên cũng thẳng: “Sau khi đưa ra bài này, các cũng tìm rất nhiều bạn múa thử, trong số đó em là người có biểu tốt nhất, khả năng bật nhảy rất cao, phần thắt lưng hạ xuống cũng đẹp mắt, nhưng mà…”

   Bà thở dài cái, có chút tiếc nuối : “Vấn đề lớn nhất của em là rất dễ căng thẳng và luống cuống, ổn định được hơi thở.”

   Minh Nguyệt tiến rất gần với danh sách tiến cử, nhưng cuối cùng tố chất của thuyết phục được các giáo viên.

   “Cho nên các thà rằng bỏ qua, chứ muốn tùy tiện tiến cử người múa hoàn hảo.”

   Nếu làm thế làm mất danh dự của học viện múa Bắc Kinh.

   Cũng hẳn là động tác của Minh Nguyệt đạt tiêu chuẩn, cũng phải có ai ngáng đường, mà hết thảy nguyên nhân đều xuất phát từ chính bản thân .

   Trong phút chốc Minh Nguyệt hiểu ra.

   nhìn cổ tay mình, đó vẫn còn đeo cái vòng uốn từ que phát sáng, sau mấy ngày chiếc vòng còn sáng nữa, nhưng Minh Nguyệt vẫn đeo tay, tuy chỉ là chất nhựa dẻo rẻ tiền, nhưng chỉ cần nhìn nó là nhớ đến biển trời sao lung linh, nhớ đến Chu Tự Hằng, nhớ đến tin tưởng mà cậu dành cho .

   Minh Nguyệt cúi người kính cẩn, với chủ nhiệm: “Em mong tin tưởng em lần, cho em thêm cơ hội.”

   phải tin tưởng em thế nào đây?” Chủ nhiệm lắc đầu .

   Màn sương mờ trong ánh mắt Minh Nguyệt tản , : “Hôm nay em dám mở lời xin , dám đứng ở chỗ này, như vậy cũng đủ để nên tố chất tâm lý của em rồi, em tự tin mình hoàn thành tốt bài múa ‘Vệt môi đỏ thẫm’ ạ.”

   Đầu của vẫn cúi thấp, chờ chủ nhiệm trả lời.

   Thời gian dường như trôi cách chậm chạp, mãi đến khi phần hông của cảm thấy đau nhức, chân mới có tiếng chủ nhiệm đáp lại: “Được.”

   Cuối cùng Minh Nguyệt mới hiểu được thế nào là “Thiên đạo thù cần*”, thế nào là “Ông trời phụ người có tâm”.

   *(Đạo trời đền đáp cho người nào biết cần cù vươn lên.)

   trải qua giông bão, sao thấy được cầu vồng?

   Trung tuần tháng mười, Minh Nguyệt mình đến Liêu Ninh để dự thi, trong sân khấu lớn, ánh đèn lóe lên, bên dưới là rất nhiều khán giả, ai cũng dùng ánh mắt mong đợi để nhìn lên sân khấu, mà ánh mắt của ban giám khảo như những lưỡi dao sắc bén, đủ để xuyên qua khí, đặt áp lực rất lớn lên mỗi thí sinh tham gia.

   Minh Nguyệt chậm rãi bước lên sân khấu.

   Lần đầu tiên có Chu Tự Hằng làm khán giả, có ánh sáng xanh rực rỡ, chỉ có mình , đơn độc đứng sân khấu rộng lớn trống trải, đợi nhạc vang lên.

   Bên dưới là mấy ngàn người xem, nhưng hề cảm thấy lo sợ.

   Ánh đèn dịu mở ra, chiếu vào chiếc gương làm đạo cụ tay Minh Nguyệt, nở nụ cười trước gương, bắt đầu lấy đà bật nhảy trong tiếng đàn tranh.

   nâng đầu ngón chân lên, kéo căng chân đứng thẳng, vòng eo nhàng cong lại, cái cổ thon dài rủ xuống cách rất tự nhiên.

   Tiếp tục bất ngờ dựng thẳng đầu, bật người tạo dáng , tay giơ cao cho tà váy đỏ tươi được tung bay.

   Đôi lúc ánh đèn chiếu xuống khán đài, nhưng vì vậy mà làm cho Minh Nguyệt mất tinh thần.

   mặc chiếc váy múa, chiếc ngọc bội giắt người đôi lúc lại kêu lên, từng động tác đều vô cùng tròn trịa và đúng nhịp, cơ thể linh hoạt, sau năm phút đồng hồ kết thúc bài múa, tiếng vỗ tay lập tức vang lên, khuấy động cả rạp hát.

   nhiệt tình của khán giả có dấu hiệu giảm , mãi đến lúc MC lên mọi người mới bình tĩnh trở lại.

   Minh Nguyệt nâng váy nhón chân chạy vào cánh gà, thậm chí còn chưa thèm thay giày múa rút di động trong túi ra, vui sướng kể lại cho Chu Tự Hằng nghe là mình múa rất tốt, hưng phấn kích động phải là chưa từng có, cứ líu ríu chuyện mãi với cậu, giống như chú chim hót vậy.

   giáo vừa mới khen là em thể tình cảm vào bài múa rất tốt đấy.” Minh Nguyệt đắc chí .

   Chu Tự Hằng vất vả lắm mới xen vào được câu: “Vì bài múa này thể nỗi nhớ nhung của người thiếu phụ dành cho trượng phu của mình mà.”

   Giọng của cậu vô cùng dịu dàng, lại mang theo vui vẻ, dường như sắp tràn ra khỏi điện thoại luôn rồi.

   Hai tai Minh Nguyệt đỏ ửng cả lên, cảm giác như Chu Tự Hằng ở bên cạnh, nhàng thổi khí vào tai vậy.Tấm gương bàn trang điểm trước mắt phản chiếu gương mặt , thậm chí còn chưa tẩy trang, vậy mà hai gò má ửng hồng vẫn ra ràng, đôi mắt cũng tràn ngập tình .

   Minh Nguyệt xấu hổ che mặt, nhưng vẫn nỡ tắt máy.

   “Lúc em múa có nhớ đến ?” Chu Tự Hằng hỏi.

   Sao lại nhớ được cơ chứ? Chính là vì nhớ cậu, nên mới thể được nỗi tương tư.

   Minh Nguyệt lặng lẽ gật đầu, lát sau mới nũng nịu đáp: “Nhớ ạ, bây giờ cũng nhớ này.”

   muốn gặp Chu Tự Hằng ngay lập tức, nhưng giờ ở Thẩm Dương*, mà Chu Tự Hằng lại rất bận rộn.

   *(Tên thành phố thuộc tỉnh Liêu Ninh, TQ)

   Đầu bên kia truyền đến tiếng cười, sau đó bất ngờ tắt máy.

   giây sau, trong phòng trang điểm, Minh Nguyệt nghe thấy tiếng Chu Tự Hằng .

   “Vậy em xoay người lại .”

   Minh Nguyệt tay vẫn cầm di động, ngơ ngác ngước mắt lên nhìn, thấy trong gương ra bóng dáng của Chu Tự Hằng.

   Vai rộng chân dài, áo khoác ngoài màu đen, tay cậu còn cầm bó hoa hồng đỏ thắm.

   cũng rất nhớ em.” Chu Tự Hằng tiến lại gần, nhàng ôm lấy Minh Nguyệt từ phía sau.
   ---
   Chương 105: 16/5/18
   Ôi dồi ôi bà tác giả ơi tôi lạy bà đấy, cứ ngỡ rằng bà để cho chúng nó bị "ngược tâm" vì nhớ nhung tí cho hội FA như tôi đây hả hê chút, đấy, nhất định là mỗi lần biểu diễn của con bé đều phải có thằng kia làm khán giả mới chịu cơ =_= Thiệt tình =_= Chương sau đảm bảo lại bị hai đứa nó “ngược” tơi tả cho mà xem :)

   Thôi tôi buồn quá ngủ đây :)))
   Last edited: 15/5/18

  4. A fang

   A fang Well-Known Member

   Bài viết:
   560
   Được thích:
   555
   cứ thả thức ăn cho cún nhiều như thế này cẩu độc thân là tôi đây sống sao đây
   Ngân Nhi thích bài này.

  5. Lamei

   Lamei Well-Known Member

   Bài viết:
   138
   Được thích:
   607
   Lâu lâu nghe mấy lời tán tỉnh nhau của 2 đứa này mà tôi nổi da gà. phải vì sến mà vì chúng nó toàn với nhau mấy câu ngọt ngào đó 2 chục năm rồi mà thấy ngấy :)) Xong em Nguyệt toàn "nũng nịu" "cười mắt cong như vầng trăng" "kể chuyện líu ra líu ríu như chú chim " như kiểu sóng dội từng đợt từng đợt vào tim người ta ấy :v Tôi hiểu cảm giác của thằng Hằng, đảm bảo muốn thu em ấy lại, bỏ vào túi áo cho ai nhìn, thỉnh thoảng hạ đường huyết lôi em ấy ra tiếp đường mau khỏi :))
   A fang, HoanHoanNgân Nhi thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :