1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thanh Triều Ngoại Sử II - TH

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Hồi 56: Trà đàm

   buổi chiều tháng mười nắng rọi sáng bừng khắp Sách phủ. Tân Nguyên ngồi trong sảnh, xem mấy bài thơ viết về trà của Tô Đông Pha, nàng xem đến đoạn “tửu tỉnh khước tư ta hưu đối cố nhân tư cố quốc”của bài Vọng Giang Nam Siêu Nhiên Đài Tác, cầm lòng đậu, lại nghĩ tới vùng đất Hàng Châu, và người ở đó... Tân Nguyên ngồi bên chiếc bàn đặt ở giữa sảnh, tay cầm quyển sách bện bằng nhiều thanh trúc , mặt mày ngơ ngẩn.

   Chiếc bàn rất to, chính giữa đặt bàn cờ tướng, quanh đó là cả trăm hộp trà và mười mấy niêu nước sôi. Sách Ngạch Đồ ngồi đối diện Tân Nguyên, Tiểu Điệp ngồi cạnh Sách Ngạch Đồ. Từ trưa đến giờ Sách Ngạch Đồ thử qua bảy mươi mốt loại trà mà Tiểu Điệp pha cho rồi, còn chưa ưng ý, tiếp tục thử đến loại trà thứ bảy mươi hai. Tân Nguyên, Sách Ngạch Đồ và Tiểu Điệp lặng lẽ ai làm việc nấy, khí trong sảnh êm ả thư nhàn. Được lúc, Sách Ngạch Đồ gọi vọng ra ngoài sai mấy đầy tớ châm thêm nước nóng, tiện thể mang thêm mấy cái chung sạch vào sảnh.

   Lúc đầy tớ mang nước nóng vào sơ ý làm đổ ít nước ra bàn, xuống đùi Tân Nguyên, nhưng Tân Nguyên mải xem sách trúc, đầu ngẩng lên mà chỉ lơ đãng :
   - Lần sao cẩn thận chút nhé.
   Rồi tự lấy khăn tay lau, đợi Tiểu Điệp giúp nàng lấy khăn lau.

   - biết bài thơ nào của Tô Thức khiến cách cách chăm chú thế?
   Sách Ngạch Đồ ngạc nhiên hỏi.

   Tân Nguyên nghe hỏi khẽ nhoẻn miệng nở nụ cười đáp. Tiểu Điệp mỉm miệng cười ý nhị, thay Tân Nguyên trả lời Sách Ngạch Đồ:
   - Trong tập thơ viết về trà của Tô Đông Pha còn bài nào ngoài bài Vọng Giang Nam Siêu Nhiên Đài Tác khiến cách cách ngơ ngẩn?

   Sách Ngạch Đồ à tiếng. Tiểu Điệp bưng miệng cười khúc khích, trong khi Tân Nguyên làm mặt tỉnh như . từ lâu Sách Ngạch Đồ và Tiểu Điệp biết tâm của nàng dành cho Cửu Dương nên Tân Nguyên chẳng cần ở trước mặt hai người này giấu giếm. Tiểu Điệp nhìn Tân Nguyên :

   -Cách cách à, em có việc này vẫn hiểu cho lắm, cách cách có thể nào giải thích với em được chăng?
   Tân Nguyên gật đầu, đặt quyển sách lên bàn, Tiểu Điệp :
   -Tuy rằng khoa cử lần này, Tần Thiên Văn chàng ấy đỗ, nhưng mà, khi chấm thi, các quyển thi đều phải niêm phong kín, lại được ghi ký hiệu, vậy làm sao khảo quan nhận ra được quyển nào là quyển của chàng ấy do Phủ Viễn tướng quân lót tiền trước?

   Tân Nguyên cười:
   - Xem ra em chưa hiểu gì về sĩ lộ rồi!
   Tiểu Điệp lắc đầu, Tân Nguyên tiếp:
   - Ô thứ nhất trong văn bát cổ nhất định phải dùng chữ nào thí sinh chỉ cần trước với khảo quan, nên khảo quan nhìn là họ biết ngay.
   - Nhưng nếu khảo quan nhận tiền rồi lại nuốt lời, trượt làm thế nào, thế chẳng hóa ra mất toi tiền của Phủ Viễn tướng quân sao?

   Tân Nguyên :
   - Phủ Viễn tướng quân phải có cách của ngài ấy chứ. Ngài ấy làm gì ngốc đến mức cầm tiền mặt hối lộ khảo quan? Ngài ấy làm giấy vay nợ! ví dụ là, khoa thi mở vào năm Giáp Tí, trong giấy vay tiền ngài ấy viết: "Nhận vay của lão đại nhân… tên gì đó, năm trăm lạng bạc trắng," phía dưới chỗ đề tên người vay tướng quân viết: "Giáp Tí cống sinh... gì đó." Khi đỗ rồi, cứ theo giấy mà trả tiền, nếu đỗ người vay tiền phải là "Giáp Tí cống sinh," vị khảo quan kia cũng dám đưa giấy đó ra đòi tiền. Nhưng mà Phủ Viễn tướng quân cũng chỉ có thể lót tiền cho Tần Thiên Văn chàng ấy được vào vòng trong mà thôi, quyết định ai làm trạng nguyên vẫn do ở Ngao Bái. Cho nên, ở vòng thi cuối cùng, chàng ấy mới viết bài văn dài ba mươi trang giấy ca ngợi công đức của gã, thay vì làm theo đề thi được định sẵn.

   Tiểu Điệp suy nghĩ thấy Tân Nguyên giải thích quả rất có lý, bất giác Tiểu Điệp cười lớn, :
   - Phủ Viễn tướng quân và chàng họ Tần là quỷ quyệt mưu mô!

   Tân Nguyên cũng cười. Sách Ngạch Đồ :
   - Tam mệnh đại thần thao túng quyền hành, để người của bọn chúng gác thi là đồi bại. May là Tần Thiên Văn là người phe mình, có thực lực , có thể giúp đỡ bá tánh. Bằng , mấy viên quan của tam mệnh đại thần cứ nhận tiền hối lộ rồi cho mấy tên có học lực thi đỗ, dùng mấy tên đó phụng triều đình, như vậy triều đình chỉ toàn là những kẻ sĩ chút năng lực ngồi vào những chiếc ghế trong quân cơ xứ. Còn người nho nghèo khó, tài giỏi, có tiền nên thể giành công danh để vào làm việc trong sở quân cơ được.

   Tân Nguyên gật đầu. Sách Ngạch Đồ định tiếp tục rủa Ngao Bái nữa ngay lúc đó quản gia của chàng từ ngoài sân bước vào sảnh :
   -Dạ thưa Sách đại nhân, ngài ấy đến.

   Sách Ngạch Đồ nhìn quản gia:
   -Đến rồi à, mau mau, mời ngài ấy vào.
   -Dạ.
   Quản gia .
   Tiểu Điệp ngưng nấu nước trà, nhìn ra sân.

   Tân Nguyên cũng ngẩng đầu nhìn sân. lát sau, Cửu Dương theo quản gia vào sảnh làm lễ bái chào Tân Nguyên và Sách Ngạch Đồ. Tiểu Điệp đứng dậy kéo ghế mời Cửu Dương ngồi. Sách Ngạch Đồ đưa Cửu Dương chung trà, mấy năm nay Sách Ngạch Đồ quen dùng cách xưng hô giang hồ với Cửu Dương, nên :

   -Tại hạ biết nhiều về trà nên mời Tân Nguyên cách cách đến giúp tay, cách cách ngoài biết cách nung trà rất độc đáo ra còn có sở thích sưu tập các loại trà ngon thế giới, lần này cách cách đích thân chọn trà cho các hạ, nhất định các hạ ưng ý.

   Cửu Dương nghe Sách Ngạch Đồ thế, khẽ đánh mắt sang Tân Nguyên, nhưng nàng vẫn giữ vẻ mặt bình thản như . ra nàng rất thạo về trà, Cửu Dương nghĩ bụng, lại nhớ tới những buổi hướng dẫn nàng cách chọn, trồng, và thu hoạch trà, chàng cảm thấy chạnh lòng. Nào là mùa hái trà tùy theo từng loại và tùy theo khí hậu. Ở ven Tây hồ Hàng Châu nơi sản xuất trà Long Tỉnh, thợ trà bắt đầu hái trà từ tháng ba kéo dài đến tháng mười, tổng cộng ba mươi lần, mỗi lần cách nhau khoảng mười ngày. Giang Nam có trà Long Tỉnh, Giang Bắc nổi tiếng về các loại trà xanh, Lĩnh Nam có trà Ô Long, Tây Nam trồng nhiều trà đen. Nếu dùng làm trà Ô Long thợ chỉ ngắt đúng ba lá non và búp. Trà xanh lá thường rất non nên chỉ ngắt hai lá. Long Tỉnh phải cần lá to hơn nên phải ngắt ba. Trà được chế biến bằng cách để hong ngoài trời cho héo , sau đó đem vào ủ. Thợ phải luôn kiểm soát để hương vị được đúng độ. Khi ủ đến cho trà vào lò sấy. Trà được sấy nhiều lần nhưng phải đúng cách để khỏi mất phẩm chất. Qua hồi biến chế này trà gọi là trà sống. Tiếp theo là sàng sảy, rây, nhặt cọng và phân loại thành từng bậc khác nhau…

   Cửu Dương nhớ lại những khoảnh khắc đó, nhìn Tân Nguyên bùi ngùi. Chàng ngộ ra tại sao nàng giả vờ ngu ngơ với chàng, nhưng Cửu Dương thể đáp ứng lại nàng, chỉ biết nhìn nàng bằng ánh mắt bùi ngùi, sau đó nhận lấy chung trà từ tay Sách Ngạch Đồ.

   Trong khi Cửu Dương uống trà, Tiểu Điệp quay sang Sách Ngạch Đồ vờ nhưng cố ý để Cửu Dương nghe thấy được:
   - Hai người đó thạo cách trồng trà, thạo cách chọn và pha trà, nhìn thế nào cũng thấy rất hợp nhau.

   Sách Ngạch Đồ cười cười, im lặng. Cửu Dương nghe Tiểu Điệp nâng chung trà hình ống trúc làm bằng đất tử sa lên uống hơi cạn sạch.

   Sách Ngạch Đồ chờ Cửu Dương uống xong, chỉ tay vào hộp trà bàn, với Cửu Dương:
   -Các hạ thấy loại trà vừa uống đó thế nào? Hợp khẩu vị và tình cảnh lắm phải ? Tại hạ nếm qua nếm lại mấy chục loại từ trưa đến giờ rồi đó, thấy nó là ngon nhất và hợp cho buổi tiệc thọ ngày mai nhất.

   Cửu Dương gật đầu, vẫn là quản gia của Sách Ngạch Đồ trở vào sảnh có Quân cơ đại thần Ngạch Nhĩ Thái cần tư liệu rất cấp bách. Sách Ngạch Đồ bèn nhìn Tân Nguyên và Cửu Dương phải rời khỏi phủ chút.

   Trong sảnh khi này chỉ còn lại ba người. Tiểu Điệp thấy giữa Tân Nguyên và Cửu Dương có khoảng cách nhất định, hai người ngồi cạnh nhau nhưng cách xa vời vợi, họ chào hỏi nhau mấy câu xong ngồi yên đấy, ai với ai lời nào nữa. Tiểu Điệp suy nghĩ lát, cũng làm theo Sách Ngạch Đồ dùng cách xưng hô quen thuộc mà nàng và Tân Nguyên hay dùng khi chuyện với Cửu Dương trong những năm qua, mặc dù bây giờ chàng tân khoa trạng nguyên:
   -Lần này, huynh bỏ hết mọi hiềm khích với Thanh triều, vào sở quân cơ làm quan, em thay mặt bá tánh cám ơn huynh.

   Cửu Dương cười:
   -Còn chưa biết thành bại thế nào mà.
   Rồi đặt chung trà uống xong lên bàn, thêm lời:
   -Tế Nhĩ Ha Lãng giao số binh lính nhiệt huyết cho ta nên ta muốn phụ lòng họ, càng muốn nhìn thấy cảnh binh lính của tam mệnh đại thần hà hiếp họ nữa.

   Tiểu Điệp :
   - Những binh sĩ Chính Bạch Kỳ đó đều là những người nhiệt huyết, có nhiều kẻ từng bị bọn lính áo đỏ hà hiếp nên trong lòng vô cùng căm phẫn.
   Cửu Dương gật đầu:
   - Nỗi lòng của họ ta hiểu, nhưng nóng nảy trong lúc có thể giết chết vài trăm tay sai của Ngao Bái vẫn làm lung lay cơ sở thống trị của ông ta.

   Tiểu Điệp gật đầu, nàng tìm cách kháo chuyện với Cửu Dương để giữ chàng bên Tân Nguyên, nhưng tới đây nàng biết phải gì thêm. Lúc nãy Cửu Dương đúng, Tiểu Điệp nhủ bụng, nàng đương nhiên hiểu nếu muốn đánh thắng trận này phải đánh thắng người then chốt. Nhưng, Tiểu Điệp lại nghĩ, thiên hạ này gần như là thiên hạ của tam mệnh đại thần rồi, ba người then chốt đó đâu dễ gì để chàng tiếp cận? Lần này, chàng dự tiệc thọ của Ngao Bái nếu quá như là lột da cọp, tình thế vào buổi sáng ngày mai rất là nguy hiểm, nhưng nàng biết cho dù có khuyên chàng nên chàng cũng bảo phải thử lần mới hay.

   Tiểu Điệp biết gì thêm nên đại sảnh rơi vào im lặng, Cửu Dương ngồi thêm chút nữa, quay sang nhìn Tân Nguyên:
   -Cám ơn hộp trà này của cách cách, ta làm phiền cách cách xem sách, ta về trước.

   -Để em đậy nắp lại cho.
   Tiểu Điệp nhanh, vừa , nàng vừa đứng lên, nhưng chưa cầm nắp hộp trà, đụng vào chiếc hộp làm chiếc hộp rơi xuống sàn nhà. Xoảng cái, Tiểu Điệp nhìn đống lá khô rơi vãi sàn nhà ôm đầu:
   -Ấy chết! Em sơ ý, làm đổ hết trà, cũng may là cách cách còn thêm loại trà này trong cung Trường Xuân nữa, để em về lấy hộp khác mang lại, em thoáng rồi về ngay thôi.

   đoạn chỉ vào Tân Nguyên, Tiểu Điệp tiếp:
   - Nghe huynh rất giỏi thuật cờ vây, cách cách của em cũng là tay cao cờ, hay là hai người đánh ván cờ trong lúc chờ em trở lại?

   Cửu Dương :
   - Cũng được, nhưng ở đây có sẵn bàn cờ tướng rồi hay là chơi cờ tướng vậy?
   Tân Nguyên lắc đầu:
   - Ta biết đánh.
   Cửu Dương lần này Tân Nguyên bảo biết đánh cờ tướng là biết hay lại giả vờ ngu ngơ, nhưng chàng vẫn mỉm cười:
   - sao, biết từ từ học.

   Cửu Dương dứt lời với tay lấy những quân cờ bày lên bàn cờ. Tân Nguyên ngồi nhìn bàn cờ hình chữ nhật do chín đường dọc và mười đường ngang cắt nhau vuông góc tại chín mươi điểm hợp thành. Cửu Dương vừa sắp quân vừa từ tốn giảng cho nàng nghe về khoảng trống gọi là sông nằm ngang giữa bàn cờ, khoảng trống này chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. khắc trôi , sau khi Tân Nguyên nắm được nguyên tắc chơi cờ tướng rồi, hai người bắt đầu khai cuộc trung pháo, pháo đầu đối bình phong mã.

   Tiểu Điệp quay trở về phủ Sách Ngạch Đồ vào cuối giờ Dậu, Sách Ngạch Đồ vẫn chưa về phủ. Thời tiết khi này là giữa thu nên khí hậu dễ chịu. Tiểu Điệp vào sảnh ngay mà đứng ngoài sân nhìn Tân Nguyên và Cửu Dương đánh cờ. Ngoài việc làm rơi hộp trà canh giờ vừa rồi Tiểu Điệp nghĩ được thêm cách nào để tạo cơ hội cho Tân Nguyên được gần Cửu Dương. năm trở lại đây, số lần Tân Nguyên gặp được người đàn ông trong mộng nàng có thể đếm đầu ngón tay. Từ ngày Cửu Dương và nữ thần y dọn ra ngoài nhi viện ở để hằng ngày sớm tối bên nhau, Tân Nguyên cứ kể như là “chết trong lòng ít.”

   Nhưng mà, Tiểu Điệp vẫn hề bỏ cuộc, nàng cứ nghĩ hễ mà ngày nào Cửu Dương còn chưa thành thân với nữ thần y Tân Nguyên còn cơ hội. Chưa bao giờ Tiểu Điệp thấy thương Tân Nguyên như năm trở lại đây, cho nên, bất cứ lúc nào, nếu có thể nàng đều sẵn sàng tạo điều kiện cho hai người bên nhau.

   Ánh đèn lồng treo những cành liễu rọi những tia vàng vọt lên mặt Tiểu Điệp, nàng đứng nhìn Cửu Dương hồi tự nhiên nghĩ đến Tiêu Phong. Trong khi Cửu Dương trông như quân tử khoan hòa, đối nhân xử thế rất mực nhã nhặn, lịch thiệp, khiến nàng kính phục Tiêu Phong lại là người tính khí điềm đạm, dáng dấp rất uy, khiến nàng vừa kính nhưng lại vừa sợ.

   Tiểu Điệp lại nghĩ đến khác biệt giữa hai loại cờ tướng và cờ vây. Lần trước nàng có dịp xem Tiêu Phong đánh cờ vây với Tân Nguyên trong cung Trường Xuân, mục đích của cờ vây là để chiếm nhiều đất, chuyện bắt quân, hoặc gọi là nhốt tù binh, cũng cần, nhưng chỉ được xem là thứ yếu. Thế trận bàn cờ vây có khả năng biến hoá cao với các đám quân và vùng đất. Cao thủ chơi cờ vây thường tính trước nhiều nước chỉ cho nhóm quân mà có thể cho cả chục nhóm quân nằm xen kẽ phức tạp bàn cờ. Do đó cờ vây còn được nhìn nhận phải là chiến trường đánh phá tiêu diệt mà là dạng kiến thiết, xây dựng, khai phá và mở rộng phạm vi.

   Còn cờ tướng, hoàn toàn trái hẳn, mục đích giành thắng lợi của cờ tướng chính là để chiếu bí hay bắt tướng của đối phương. Theo như quy ước bàn cờ tướng phía dưới bàn cờ là vùng đặt quân đỏ, phía quân đen. Ranh giới giữa hai bên gọi là sông, con sông này có tên Sở hà Hán giới, nghĩa là biên giới giữa nước Sở và nước Hán. Tương truyền rằng khởi nghiệp nhà Hán, Lưu Bang có cuộc chiến với Sở vương là Hạng Vũ, chiến tranh nhiều năm khiến trăm họ lầm than. Có hôm Hạng Vũ với Lưu Bang “mấy năm nay thiên hạ khốn khổ chỉ vì hai chúng ta, bây giờ quyết trận sống chết để khỏi làm khổ thiên hạ nữa.”

   Khoảng đầu giờ Hợi Cửu Dương và Tân Nguyên đánh xong ván cờ, Cửu Dương bái chào Tân Nguyên, rời phủ Sách Ngạch Đồ. Đường phố buổi tối đêm này vẫn như mọi hôm, người qua kẻ lại tấp nập, phố phường ở kinh thành khi màn đêm buông xuống người ta lên đèn chói chang như ban ngày vậy, những chiếc lồng đèn lung linh khắp nơi.

   (còn tiếp)

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Hồi 57: Ngã tại dữ thùy cư (thượng)

   Nữ thần y vẫn còn chưa ngủ, nàng đứng ở ngạch cửa trông ra khoảnh sân trước nhà. Ngoài sân mấy bụi cúc khẽ lay động rì rào như thầm tâm với nhau. Những buổi tối mùa thu ở ngoại thành hay có sương rơi, trông xa xa như màn khói loãng, trắng nhờ nhờ. Sáng ra, màn sương tan để lại những giọt nước long lanh lá. năm qua đối với nữ thần y là những ngày tháng êm đềm nhất trong cuộc đời nàng. Cửu Dương xây cho nàng căn nhà này. Nhà được ngăn thành bốn căn phòng, căn của chàng ngủ, căn của nàng, căn làm phòng đọc sách, còn căn kia để tiếp đãi khách và cũng là phòng ăn. Mỗi căn phòng đều có cửa sổ to, khí mát mẻ. Phía sau nhà xây mái hiên để làm khu nấu nướng, điểm đáng chú ý nhất là trong bếp có hai chiếc kệ gỗ, chứa đầy các lọ gia vị, vì nàng thích nấu ăn nên chàng xây chiếc kệ và tìm mua đủ các loại gia vị đặt đó cho nàng.

   Cửu Dương đối đãi nàng rất tốt, thường ôm nàng, chàng rất hay ôm nàng, như thể đó là cách chàng cảm thấy bình an và ấm áp. Khi ngủ dậy, việc đầu tiên chàng làm là tìm đến phòng nàng ôm nàng cái, làm gì cũng phải ôm nàng hoặc kéo nàng ngồi sát vào chàng, nàng cũng rất thích được chàng ôm trong lồng ngực mình. Có lần nàng đùa: “huynh nghiện ôm, hay huynh nghiện muội?” Chàng cười “huynh nghiện cả hai mất rồi! Cái nghiện này muội bắt huynh cai đấy chứ?” Khi đó nàng cũng cười “muội sẵn sàng mua thêm thuốc nghiện cho huynh!”

   Lúc đầu, nữ thần y nghĩ, có lẽ vì chàng nàng quá nhiều, vì chàng là người sống tình cảm nên mới sinh ra cái cảm giác quyến luyến như thế. Nàng cảm thấy chàng còn quyến luyến nàng nhiều hơn cả khi hai người chưa về sống với nhau. Có lần nàng hỏi chàng vì sao lại thế? Chàng cười “ngày xưa, muội chưa phải là người của huynh, bây giờ, muội là người của huynh rồi nên huynh phải hơn chứ!” Những lúc như thế nàng chỉ biết nhoẻn miệng cười trong niềm xúc động vô bờ.

   Nhưng dần dần nàng nhận ra, bên cạnh những lí do đó còn vì chàng sợ mất nàng. Nàng hiểu tại sao chàng lại sợ mất nàng như vậy, nhưng nàng nhìn thấy được nỗi bất an trong mắt chàng từ sau khi chàng vào cung gặp Khang Hi về.

   Đêm qua, nữ thần y nhớ nàng ngủ mơ, trong cơn mơ nàng thấy nàng phải ở mình, nàng khóc. Chợt nàng cảm giác có người ôm lấy nàng, vuốt ve tóc, tỉnh dậy mới hay chàng ở cạnh bên. Tiếng khóc của nàng đánh thức chàng, nàng bèn úp mặt vào ngực chàng khóc nàng thấy mình đơn độc giữa cuộc đời khi những người thân nhất của nàng lần lượt rời bỏ mà . Bây giờ, chỉ còn mỗi chàng thôi, chẳng còn ai khác nữa. Chàng nhất định phải sống, để cho việc gì xảy ra! Cửu Dương đáp, chỉ ôm nàng chặt, như để khẳng định với nàng rằng bao nhiêu thương nồng ấm chàng dành cả cho nàng, để lấp đầy cái khoảng trống đơn và yếu đuối trong tâm hồn nàng, và nàng mãi mãi có chàng cạnh bên, đến cuối cuộc đời.

   Nữ thần y đứng tựa cửa chờ Cửu Dương lâu, thấy chàng về. Gió thu hiu hắt từng cơn đưa tới. Lúc chàng chia tay nàng đến phủ Sách Ngạch Đồ là giờ Mùi, bây giờ đầu giờ Hợi rồi. Nàng chờ thêm lúc lâu nữa, đứng nổi bèn chầm chậm trượt xuống, ngồi xuống nền nhà. Ánh trăng soi chiếu lên gương mặt trong sáng và ngây thơ của nữ thần y, nơi này bình yên, dường như mọi chuyện đều có thể bỏ mặc. Nữ thần y che miệng ngáp hơi dài, nhắm mắt lại ngủ thiu thiu.

   Từ đằng xa Cửu Dương thấy nữ thần y ngồi ngủ gục trước cửa nhà, khẽ cười, tiến lại ngồi đối diện nhìn nàng. Trong tiết trời mùa thu, dưới ánh trăng, chàng thấy người con đẹp như thiên tiên. Trong khung cảnh lãng mạn trữ tình đó, ngoài tiếng thở khe khẽ của nữ thần y hoàn toàn tĩnh mịch. Có vài cơn gió thu hiu hiu thổi lại khiến mi mục nàng rung rinh.

   Cửu Dương nhìn nữ thần y lúc lâu kề môi vào tai nàng gọi bằng giọng ngọt ngào:
   -Nữ thần y.
   Nữ thần y mở mắt. Bấy giờ đêm khuya, sao đầy trời lấp lánh. Gió đêm thổi tới mang theo hương cúc man mát.
   -Muội mệt rồi, vào phòng ngủ nào.
   Cửu Dương , nữ thần y lắc đầu:
   -Tối nay muội muốn ngủ, chỉ muốn ở cạnh huynh thôi.
   -Dầu sao cũng vào nhà trước , trời khuya, ở ngoài này hứng sương tốt đâu.
   Cửu Dương rồi đưa hộp trà bảo nữ thần y cầm giúp chàng, đoạn bế bổng nàng lên trong hai tay, đưa nàng vào nhà.

   Cửu Dương đến cuối phòng ngủ của nữ thần y, đặt nàng ngồi lên trường kỷ bên dưới cửa sổ, trông ra khu vườn, nữ thần y với tay để hộp trà lên đầu tủ. Cửu Dương mở hộc tủ, lấy vài cây đèn cầy đốt lên.

   Nữ thần y nhìn ánh đèn cầy nhảy múa lung linh soi những tia sáng vàng vọt lên mặt Cửu Dương. Đêm khuya, bên ngoài hoàn toàn yên lặng, chỉ có tiếng gió thổi qua khóm cây rì rào. Đêm bình lặng vậy nhưng nàng cảm thấy mọi thứ chẳng có vẻ bình thường chút nào. nỗi lo sợ vu vơ bỗng xâm chiếm tâm hồn nàng.

   -Thiên Văn – Nữ thần y gọi - Muội ngừng nghĩ đến chuyến của huynh vào buổi sáng ngày mai. Muội có việc này muốn với huynh…
   Nữ thần y tới đây thêm nữa, khẽ đập đập bàn tay xuống trường kỷ, ra ý bảo chàng ngồi bên nàng. Cửu Dương lại ngồi cạnh nữ thần y, nàng tiếp:
   -Muội muốn…
   Nữ thần y ấp úng, vừa vừa giơ tay vén tóc qua vai. Cửu Dương đặt tay lên vai nữ thần y:
   -Muội sao?
   -Muội muốn bây giờ gia đình huynh chỉ còn lại mình huynh, cho nên muội muốn…

   Nữ thần y lại ấp úng. Cửu Dương lờ mờ hiểu nàng muốn gì với chàng, nhìn nàng đăm đăm. Từ trước tới nay giọng dịu dàng và e lệ của nàng như có sức quyến rũ lạ lùng, chinh phục chàng, và chàng thể cưỡng lại, nhưng vẫn muốn nghe từ miệng nàng:
   -Muội muốn gì nào?

   Nữ thần y cúi đầu, mãi tiếp được nữa, cằm gần như chạm ngực, dám nhìn lên. Cửu Dương nhìn chiếc cổ mảnh mai và làn da tươi mát của nữ thần y, lòng chàng dâng lên cảm giác ngọt ngào, say mê. Thêm vào đó, hơi thở nàng như tơ. Cuối cùng, nữ thần y thu hết can đảm ngẩng mặt lên. Bốn mắt nhìn nhau, hai người cùng lúc dường như bị luồng điện luồn qua khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể, lâu, lâu sau, nữ thần y mới với giọng mà dường như chỉ có mình nàng nghe được:
   - Muội muốn sinh con cho huynh.

   Nữ thần y rồi mặt đỏ lên, thể tin nổi nàng lại thành lời những suy nghĩ đó.

   Nỗi khát khao bùng nổ như pháo hoa ngày hội trong mọi tĩnh mạch khi Cửu Dương nghe nữ thần y câu đó, lập tức vòng tay chàng ra sau gáy nàng, vuốt nhè . Nữ thần y khép hờ hai mắt nàng lại, người như lả trong cử chỉ âu yếm này. Rồi trong giây phút mà bàn tay đưa dần xuống dưới xoa vòng qua lại tấm lưng mềm mại và nuột nà, nữ thần y càng cúi thấp đầu, cằm dính vào ngực, mặt đỏ như gấc, lan đến tận chân tóc, vẻ như sẵn sàng để mặc tình chàng muốn làm gì làm. Trông nữ thần y như tan chảy khiến trái tim Cửu Dương đập mạnh. Trước đây, chàng chưa từng thấy nàng tan chảy trước mặt chàng bao giờ, trông nàng lúc này hai chữ "phục tùng." Cửu Dương đưa tay vén vài sợi tóc lạc ra khỏi vai nữ thần y ra sau gáy nàng. Cái chạm phớt này khiến nữ thần y có phản ứng, nghiêng đầu tựa vào mấy ngón tay chàng. Với ánh nhìn dịu dàng, Cửu Dương lướt ngón tay cái qua môi dưới của nữ thần y, đoạn, chàng đỡ lấy cằm nàng lên giữ cằm nàng bằng ngón trỏ và ngón cái của bàn tay, cúi xuống đặt lên môi nàng nụ hôn.

   lâu sau, Cửu Dương rời môi nữ thần y, quét chiếc lưỡi từ môi nàng mơn trớn xuống chiếc cổ trắng mịn, thon dài, hai bên xương quai xanh tinh xảo, rồi chàng thẳng người dậy. Cửu Dương dùng tay chàng cầm bàn tay nữ thần y lên, di ngón cái lên xuống vuốt ve mấy đốt ngón tay khiến hơi thở của nữ thần y trở nên nặng nề hơn. Chàng có thể ngửi được hơi thở nàng tỏa ra hương thơm thanh thoát như hương hoa lan, tiếp tục mân mê từ tay nàng lên hông, eo, rồi ngừng ngực, xoa nắn .

   -Muội mềm mại.
   Cửu Dương thầm, và chỉ bằng bàn tay đó chàng có thể tháo các khuy áo ra khỏi người nữ thần y, đặt lên trường kỷ. Chiếc yếm hồng ló ra, nhưng dây yếm vẫn thít lấy phần lưng, hai đầu ngực cương cứng nhô lên dưới tiết trời mùa thu. Cũng bàn tay cởi áo nữ thần y tìm được dây yếm, kéo , trong khi tay còn lại Cửu Dương nắm lấy vạt yếm, lột bỏ mảnh vải khỏi người nàng. Hai bầu ngực căng mẩy ra dưới ánh đèn cầy chập chờn trong phòng và ánh trăng bên ngoài khung cửa.

   Cửu Dương đứng dậy khỏi trường kỷ, cúi mình, vừa đặt hai tay chàng lên hai đầu gối nữ thần y vừa nhàng tách chân nàng ra, rồi quỳ xuống ở giữa hai chân. Cặp núi non trắng hồng rung rinh, khi nữ thần y khẽ chống tay nàng xuống trường kỷ, nhấc người lên để chàng kéo chiếc váy xuống chân.

   Bộ ngực to tròn căng mọng đẹp tới nỗi tác động mạnh vào Cửu Dương, làm cho hô hấp chàng trở thành khó khăn, như chạy bộ lên con dốc cao, mắt chàng nhìn chằm chằm vào vùng núi non căng phồng.

   Cửu Dương vùi đầu chàng vào cổ nữ thần y, chốc sau, chàng kéo đôi môi đầy ham muốn xuống rãnh ngực. Nữ thần y nhắm mắt, ngửa đầu lên trần nhà khi đôi bờ môi nóng bỏng lân la đến vùng núi non bên phải, tìm được nụ hoa sớm dựng đứng sừng sững đầy mời gọi đỉnh núi, cắn quanh chấm hồng bé, rồi bất thình lình bọc môi quanh vật thể ấy mút lấy, trong khi tay còn lại chàng đặt lên bầu ngực trái, xoa bóp bằng những ngón tay dài và mạnh mẽ.

   Từ miệng nữ thần y bật ra những tiếng rên rỉ, máu trong người nàng dồn cả lên hai điểm ngực, tim đập thình thình như trống trận vì chàng ngừng và ngừng dùng môi và tay thay phiên nhau trút tất cả những thương và nhung nhớ của những năm qua vào đôi bầu ngực nàng. Nửa thân vô cùng đê mê, nữ thần y ưỡn ngực, cách đầy bản năng, nàng đẩy sâu bờ ngực vào miệng và tay chàng thêm hơn.

   Bàn tay nấn ná bầu ngực non mềm lâu nhưng sau cùng cũng dời xuống eo, di chuyển từ từ xuống bụng nữ thần y, rồi bụng dưới, tìm tới thánh địa mà bất kỳ người đàn ông nào cũng thèm muốn.

   Nữ thần y ngừng rên rỉ khi đầu lưỡi liếm láp hôn mút nụ hoa nàng cũng theo tay chàng di chuyển xuống eo, rồi xuống sâu hơn. nụ hôn đậu lên phần đồi cỏ đầy đặn ở hạ thể, nữ thần y tiếp tục rên rỉ, hơi thở càng trở nên sâu và khó nhọc hơn bao giờ khi khu rừng rậm của nàng bị vạch ra hai bên, để lộ khe động khép chặt, nhưng lâu sau khe động cũng bị vạch ra để lộ hai mép thịt đỏ hồng run rẩy dưới ánh đèn cầy.

   Miệng nữ thần y mở thành vòng tròn hoàn hảo trước khi nàng nấc tiếng khi đôi môi chàng áp vào tiểu huyệt, chiếc lưỡi dày rộng quét tới quét lui lên hai cánh cửa bên ngoài hang động.

   Hơi thở của nữ thần y vừa trở nên gấp gáp, nhịp tim đua nhau đập, đôi môi và chiếc lưỡi đó dừng động tác càn quét. Nữ thần y cảm giác hụt hẫng, nàng mím môi, nhưng ngay khi nàng điều hòa được hơi thở của mình, chiếc lưỡi bất thình lình đánh trái đánh phải cách linh hoạt vào hạch tâm phía cửa động, trước khi ngậm lấy điểm nút hoan lạc đó và mút mạnh lấy.

   -Áaa!
   Miệng nữ thần y lại há mở và kêu tiếng lớn. Điểm nút nhạy cảm bị kích thích mạnh mẽ, đến nỗi tiểu huyệt nàng tiết ra chất nhờn trong suốt, thứ nước trơn trượt giúp chiếc lưỡi có thể dễ dàng chui lọt vào hang động ngọ nguậy.
   -Aaa!
   Nữ thần y lại bật kêu trong cơn thống khoái tràn ngập vùng hạ bộ, nàng chỉ ước gì chàng vĩnh viễn ngẩng đầu, để chiếc lưỡi kia lấp kín tiểu huyệt, ở trong đó, chịu nằm yên, chịu để cho nàng yên, mà ngọ nguậy, liên tục…

   Nữ thần y nẩy hông, để chiếc lưỡi có thể đâm sâu vào nàng thêm hơn...

   Cử chỉ này của nữ thần y và thanh rên siết đầy khêu gợi từ miệng nàng dội qua tai Cửu Dương. Chàng biết nàng cần được thỏa mãn, muốn chàng vào sâu trong nàng thêm nữa…

   Hạ thể Cửu Dương lúc này cũng bừng bừng ham muốn, tiếng rên rỉ gấp rút của nữ thần y đốt cháy dòng máu vốn nóng hừng hực chảy rần rật trong huyết quản chàng. Nhưng cũng ngay trong lúc chàng định cởi y phục của mình, đột nhiên ý nghĩ chớp lên trong đầu chàng. “Đôi mươi,” chàng nhủ lòng, giả sử ngày mai mọi chuyện bại lộ chàng may chết đây là người vợ góa trẻ đây…

   Cửu Dương như bừng tỉnh, nhất đầu ra khỏi động tơ thượng hạng, nhìn chiếc váy nhăn nhúm sàn nhà của nữ thần y.

   Nàng ngừng rên siết, cái cảm giác cực kỳ hưng phấn sâu trong động nàng biến mất, thứ xúc cảm làm nàng ướt đầm còn.
   -Ôi… – Nữ thần y nhìn Cửu Dương khẽ van xin được chàng lấp đầy - Làm ơn…

   Cửu Dương nhìn bầu ngực đong đưa của nữ thần y, nàng vẫn còn thở hổn hển. Chàng cố kiểm soát thứ phản ứng phóng đãng trong cơ thể mình lại, để tìm thăng bằng. Và ngay khi chàng ổn định được đầu óc mình rồi chàng thầm:
   - thể như thế, nhưng huynh giúp muội đến.

   Cửu Dương câu đầu đuôi xong tặc lưỡi cách tiếc rẻ, đương nhiên, chẳng riêng gì chàng, mà bất kỳ người đàn ông nào tiếc rẻ khi phải bỏ dở cơ hội ngàn năm thuở để được gần gũi người con này. Bởi người con ngồi trước mặt chàng quả tình rất đẹp, đôi bờ vai thon thả, ngực to, hông nở, cảnh xuân phơi bày cả ra. Nàng sở hữu ba vòng siêu chuẩn người đàn ông nào có “phản ứng” khi nhìn thấy. Tuy nhiên, chàng linh cảm thứ gì chẳng lành xảy ra vào buổi sáng ngày mai nên thể để nàng vừa mới trải qua niềm hạnh phúc vô bờ sau đó trở thành góa phụ! thể để lửa dục thiêu hủy lý trí của mình được!

   Cửu Dương nghĩ đoạn, nhắm mắt như thể phải đấu tranh với điều gì dữ dội trong tư tưởng, rồi chàng khẽ lắc đầu, cho tỉnh táo hẳn, đoạn mở mắt ra.

   Bàn tay phải của Cửu Dương áp vào hoa huyệt nữ thần y, ngón giữa đặt trước cửa huyệt nàng, ấn vào. Do hoa huyệt nữ thần y ướt nhẹp nước nên ngón tay to dài có thể cắm hẳn tất cả các đốt ngón tay vào trong huyệt thịt cách trơn trợt. Động tiên bé, gặp ngón tay đủ mang lại cho nữ thần y cảm giác ngập ứ, nàng chống hai tay lên vai chàng, đầu ngả ra sau, mắt muốn tuột ra sau đầu. Mỗi khi chàng kéo ngón giữa ra, nàng mở mắt, hơi thở rít sâu trong họng. Ngón tay rắn rỏi di chuyển vào, nàng nhắm nghiền mắt, tiếng rên lớn thoát ra từ sâu trong cổ họng nàng lần nữa.

   Hông nữ thần y hơi chuyển động theo ngón tay Cửu Dương để hồi ứng. phấn khích, sung sướng, nữ thần y dời tay xuống mân mê những bắp thịt rắn rỏi hai cánh tay chàng.

   Dần dần, Cửu Dương tăng tốc độ và sức va chạm lên, chàng rút ngón tay gần như ra khỏi hẳn hang động nhục dục, rồi dập mạnh trở vào lại. Nữ thần y bủn rủn cả người. va chạm này cũng phát ra tiếng nước, mỗi lần ngón tay chàng thọc mạnh vào rút ra đều mang theo tiếng ọc ọc.

   Hạ thể của Cửu Dương ngừng nổi lên phản ứng, mặc dù chàng cố sức kìm nén, làm sao lại khi hoa huyệt nàng vừa khít lại ấm, hút chặt ngón tay chàng như thế, còn nhiều nước… Cửu Dương hơi khựng tay, lúc này chàng chỉ muốn rút ngón tay ra, rồi dùng nhục bổng của mình thay thế, đâm chọc nhục trượng vào hoa huyệt bé, chưa trải đời kia cách thương tiếc...

   -Ôi… – Nữ thần y sắp đạt cao trào, van xin trong cơn hụt hẫng khó chịu - Xin huynh… đừng ngừng chuyển động.
   Cửu Dương trả lời trong nụ cười khẽ:
   -Hút chặt ngón tay huynh như vậy làm sao mà chuyển động được.

   Sau đó chàng trở lại tốc độ vừa nãy, , chàng tăng tốc, trong khi đầu chàng cúi xuống đặt những nụ hôn lên hai bên cửa động, chóp mũi liên tục chọc vào tâm hạch khiến điểm nút hoan lạc ấy sưng cứng lên.

   Nữ thần y nhìn người đàn ông chôn đầu ở giữa hai chân nàng, ngừng thở dồn dập. Đối với tư thế này nàng đột nhiên có cảm giác quen thuộc. Khi còn nàng cũng giống như vậy, ngồi ở vai chàng, lớn giọng hô “cưỡi ngựa nào!” tại nàng cũng như xưa, đặt chân qua hai vai chàng nhưng là chàng khẩu giao cho nàng, sâu trong huyệt, bằng ngón tay, môi và lưỡi chàng vừa hôn vừa liếm láp quanh hai bên cửa động, mũi chọc vào điểm nút phía cánh cửa nhục dục, những chiêu này hợp lại cùng lúc quả thực điểm trúng tử huyệt nàng.

   Chẳng bao lâu sau, chẳng cần nhục côn cắm vào tiểu huyệt khiến nữ thần y đạt đỉnh, bụng nàng bốc ngọn lửa ngùn ngụt, nàng bật tiếng gào to, hai mắt trợn ngược, lượng nước lớn xối thẳng vào đầu ngón tay ở trong huyệt.

   Cửu Dương chờ cho hơi thở nữ thần y thôi hổn hển, rút tay khỏi huyệt nàng. Hang động mất vật ngăn chặn trong nháy mắt có dòng nước trong suốt òng ọc tràn ra từ sâu trong tâm cung, chảy xuống đùi nữ thần y.

   Cửu Dương ngồi lên trường kỷ, nhìn chất nước dính nhớp quanh ngón tay chàng bằng ánh mắt vô cùng hài lòng, sau đó, chàng nhặt áo nàng lên, khoác vào cho nữ thần y, cài khuy áo, và vuốt tà áo cho thẳng nếp.

   -Huynh muốn gần gũi muội để muội sinh con nối dõi cho huynh sao?
   Nữ thần y chớp mắt, hỏi.
   Cửu Dương lắc đầu:
   -Huynh muốn, rất nhiều, muội biết huynh ham muốn muội nhiều đến chừng nào đâu nhưng huynh thể ích kỷ như vậy, nhỡ ngày mai có việc xảy ra huynh muốn muội vẫn còn có thể đường đường chính chính đến với người khác huynh.

   Nữ thần y gối đầu lên vai Cửu Dương:
   -Muội là của huynh, chỉ của huynh thôi.
   -Huynh biết, nhưng... ...
   Cửu Dương tiếp tục lắc đầu, đoạn chàng cúi người, nhặt chiếc váy sàn nhà lên cầm trong tay.
   -Tại sao huynh luôn đối tốt với muội vậy?
   -Vì muội chính là người huynh muốn gắn bó suốt đời.

   Cửu Dương vừa vừa mặc váy vào cho nữ thần y, trước khi choàng tay quanh lưng nàng, bế bổng nàng trong hai tay đặt ngồi lên đùi chàng. Nữ thần y như đứa trẻ ngồi nghiêng đùi Cửu Dương, tựa má nàng vào ngực chàng, ngẩng mặt nhìn lên. Dưới làn mi cong, nàng có thể tha hồ tận hưởng nhìn ngắm gương mặt chàng. Chàng có nét mặt nhìn thẳng hay nghiêng đều rất đẹp. Mũi cao, hàm vuông vức, dạo này khá bận rộn nên chàng chưa cạo râu, nữ thần y nhìn hàm ria lún phún trông chàng càng thêm cuốn hút phong trần. Lúc nãy, nàng cảm giác được ram ráp ấy nơi hạ thể, nơi cổ, và nhất là hai nụ hoa ngực…

   Suốt đêm hôm đó Cửu Dương để nữ thần y ngủ yên trong lòng chàng, vòng tay siết chặt quanh người nàng. Đêm yên lặng như tờ. Ngoài cửa sổ, trong vườn hoa, có ánh trăng, có tiếng côn trùng, có bóng hoa, tiếng gió... Đây chính là cảnh sắc mà mười mấy năm qua cơ hồ như giây phút nào chàng cũng mộng mị thèm khát nhưng chỉ tìm thấy trong những cơn mơ…

   (còn tiếp)

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Hồi 57: Ngã tại dữ thùy cư (hạ)

   Trời còn chưa sáng hẳn, đồng hoa vàng im lìm, nền đất còn ướt đẫm sương đêm. Cái khí mát lạnh buổi sáng bao trùm vạn vật. Tân Nguyên đạp chân lên bãi cỏ non ẩm ướt, giữa những cánh hoa vàng nở rộ, nhưng nàng thấy trong lòng khoan khoái chút nào. sợ hãi vì những gì sắp sửa xảy ra hoàn toàn chiếm lĩnh tâm hồn nàng. Nàng tưởng giờ này chỉ có nàng và Tiểu Điệp thức giấc nhưng ngờ vừa vượt qua cánh đồng hoa liền thấy Phi Yến, Tiểu Tường và Nghị Chánh phía trước.

   Rồi trời sáng dần, cả chân trời phía đông ửng đỏ. Mặt trời như chiếc bánh tròn từ từ bò lên đỉnh núi. Cái màu hồng của nền trời nhạt dần. Sau đấy mới thấy khói bốc lên ở phía sau căn nhà. Nữ thần y cũng thức giấc, ở sau nhà làm điểm tâm.

   -Huynh giúp được gì cho muội ?
   Nữ thần y nhặt rau, hay có người vào bếp cho đến khi Cửu Dương lên tiếng và vòng tay ôm lấy nàng từ phía sau.

   -, xong ngay thôi mà, huynh cứ vào nhà ngồi .
   Nữ thần y vừa cười vừa nhìn xuống đôi tay Cửu Dương, nàng như bị thôi miên trước những ngón tay dài, vòng lấy eo nàng, lòng tự hỏi làm thế nào cũng những ngón tay ấy có thể mơn man và âu yếm cơ thể nàng thành thạo đến thế? Nữ thần y đỏ mặt, thoắt nhớ đến chuyện tối qua và bất chợt khép chặt đùi lại.

   -Huynh muốn giúp muội.
   Cửu Dương lại , giọng chàng chân thành.
   -Vậy huynh có thể thái rau.
   Nữ thần y đẩy chiếc thớt và vài quả ớt đỏ sang bên. Cửu Dương buông nàng ra, tiến đến đứng bối rối nhìn chằm chằm xuống chúng.
   -Huynh chưa bao giờ thái rau à?
   -Chưa.
   -Đúng ha!
   -Muội cười nhạo huynh đấy à?
   -Đâu có, muội quên bẵng huynh ít khi vào bếp, như này này.
   Nàng cắt đôi quả ớt, cẩn thận loại bỏ đám hạt.
   -Trông đơn giản nhỉ.

   Nữ thần y nhìn Cửu Dương tập trung vào nhiệm vụ. Chàng bắt đầu thái, chậm rãi, cẩn thận. Nàng mỉm cười, rất thích cảm giác này, hai vợ chồng cùng nhau nấu bữa ăn, cảm giác quá đỗi bình dị nhưng nó cũng quá đỗi tuyệt vời đối với nàng. Sau thoáng nhìn Cửu Dương bằng ánh mắt êm đềm như nước nữ thần y quay tiếp tục chuẩn bị điểm tâm. Nàng với tay lấy chảo và những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh cuốn chiên tương, vô tình chạm lướt qua cánh tay, eo, lưng, hông chàng. Những động chạm nhoi dường như vô hại nên đương nhiên nàng nhận thấy chàng bất động mỗi lần nàng làm thế.

   -Huynh biết muội làm gì, nữ thần y.
   Cửu Dương lầm bầm ám muội, vẫn loay hoay với quả ớt đầu tiên.
   - muội nấu ăn mà.
   Nữ thần y , chớp chớp hàng mi, đoạn với tay lấy đôi đũa, tiếp tục những cú chạm vào
   chàng.
   -Muội khá đấy.
   Cửu Dương vừa lẩm bẩm vừa thái sang quả ớt thứ hai.
   -Nấu ăn ấy ạ? - Nữ thần y lại đáp bằng giọng bình thản - Nhiều năm luyện tập rồi mà.
   Nàng lại lướt qua chàng lần nữa, lần này là cả phần dưới cơ thể. lần nữa Cửu Dương bất động.

   -Thách huynh đấy hả?
   -Huynh vừa gì thế?
   Tiếng bánh chiên trong chảo sôi lục bục khiến nữ thần y nghe , nàng hỏi lại.
   -Muội còn làm thế lần nữa, nữ thần y, huynh đè muội ra sàn bếp đấy!
   Lần này nữ thần y nghe vì Cửu Dương lên giọng lớn hơn vừa nãy.
   - biết huynh gì - Nữ thần y ngượng chín người, chớp mắt nhìn chảo dầu - Nào, giúp muội nấu ăn , làm ơn.
   - biết à?
   Cửu Dương đặt con dao xuống tấm thớt, chầm chậm thả bước về phía nữ thần y, ánh mắt như thiêu đốt. Chàng nhấc cái chảo xuống bếp, dầu trong chảo sôi ngay lập tức lắng xuống.

   -Huynh làm gì vậy? Trở về chỗ của huynh tiếp tục thái rau , huynh hư.
   -Muội vừa ai hư?
   -Huynh.
   Nữ thần y cười khúc khích.
   -Huynh hư?
   Nữ thần y từ tốn gật đầu, lại tiếp tục toét nụ cười châm chọc.
   -Muội cũng chẳng thua huynh đâu, tối qua có nương tuy hư nhưng đáng muốn huynh, cũng ướt đẫm vì huynh.

   Mặt nữ thần y đỏ bừng, tim bắt đầu đập thình thịch, nỗi đam mê lập tức trở về, thôi thúc trong mạch máu, căng tràn và dồn thăm thẳm xuống bụng dưới. Nàng còn chưa biết trả lời thế nào, Cửu Dương khum bàn tay ôm lấy mặt nàng, kéo nàng về phía chàng :
   - Muội có làn da tuyệt vời, sáng và tì vết.

   Những ngón tay chàng tìm được đường vào trong mái tóc mượt như lụa, chàng vùi mũi vào tóc nàng, hít sâu hơi, phải cố gắng lắm chàng mới có thể cưỡng lại được việc lăn xả vào nàng và lột sạch quần áo nàng ra ngay trong căn bếp này... Nàng có dáng người cực chuẩn, vừa nhìn qua là muốn lên giường ngay và luôn. Eo thon, hông nở, khuôn mông đầy đặn tròn xoay. Núi đôi của nàng, mỗi bên phải hơn… cái tô đựng canh là ít! ngờ với dáng người nhắn mà hàng hoá lại to lớn bất ngờ đến thế! Lại nữa, chỉ mới ngón tay thôi hoa huyệt hút chặt khiến chàng khó di chuyển như vậy, nếu nhục bổng chàng mà thọc vào … thống khoái đến mức nào chứ?

   -Muội có biết rằng tối qua huynh phải kiềm chế bằng tất cả nghị lực để đè muội xuống trường kỷ ? Ngay bây giờ cũng y như vậy thôi.
   Cửu Dương thầm vào tai nữ thần y, giọng đầy mê đắm, mỗi lời ra đều kích động và gợi tình.

   Nữ thần y bị chàng ghì người nàng sát vào người chàng, cảm thấy phần cơ thể cương cứng chạm vào bụng, phần cơ thể ấy rắn rỏi, mạnh mẽ… Nàng nhắm mắt, cố giữ hơi thở cho đều, nhưng toàn bộ năng lượng tập trung cả vào nơi sâu thẳm trong nàng… Nữ thần y lại nghĩ đến cảm giác ngập đầy của tối hôm qua, cảm giác viên mãn, tràn trề, khi ngón tay chàng rút lui, ngừng nhịp, rồi lại tiến vào trong nàng. Chàng cứ lặp lại chuyển động đó lần này rồi lần khác và điều đó làm nàng cực kỳ ưa thích, trêu chọc của chàng, chầm chậm ấn vào rồi kéo ra cách chủ ý làm cơ thể nàng thể kiểm soát nổi, như chết sống lại cả nghìn lần vậy. Nữ thần y nghĩ tới đây tự chủ được bật tiếng rên khẽ.

   -Muội tuyệt quá, rên thôi nghe cũng hấp dẫn rồi.
   Cửu Dương khẽ thốt lên khi vòng tay chàng siết chặt quanh người nữ thần y, khiến nàng suýt nghẹn thở.
   -Muội từng muội là của huynh, chỉ của huynh thôi. Đừng quên điều đó.

   Chàng tiếp, sau đó cúi đầu xuống, ép môi chàng lên môi nàng, ép chặt hết mức có thể, rồi mút mạnh, hôn nàng mãnh liệt. Nữ thần y nấc lên trong miệng Cửu Dương, mở lối cho cuộc thám hiểm bằng lưỡi mà chàng chiếm thế thượng phong tuyệt đối. Lưỡi chàng khám phá miệng nàng, chốc, lưỡi nàng cũng nhiệt tình ứng đáp trong giai điệu chầm chậm và đam mê, cháy bỏng. Nữ thần y vừa hôn Cửu Dương vừa nhớ cái cảnh cũng đôi môi và chiếc lưỡi này ngậm nụ hoa nho của nàng, mút lấy, tay đặt lên bên ngực còn lại xoa bóp, làm cái vật thể cao ngất ngưởng mình nàng, cái nơi vừa tròn vừa to vừa mềm mại biến thành đủ hình đủ dạng. Tay kia chàng cho vào trong khu vườn rậm rạp, tìm kiếm điểm nút hoan lạc phía cửa động, rồi nhàng dùng ngón cái vân vê…

   lâu sau hai đôi môi khẽ rời nhau ra.

   -Đừng xua đuổi huynh nữa nhé.
   Cửu Dương , chạm trán chàng vào trán nữ thần y:
   -Lần đó chúng ta chuyện cầu phía sau nhi viện – Chàng tiếp - Muội rời bỏ huynh. Huynh vô cùng hoảng sợ. Huynh muốn muội quay lại, còn muội... chẳng gì cả.

   Nữ thần y nghe giọng Cửu Dương khẩn nài, mặt chàng là những đường nét nghiêm túc. Nàng nhìn vào mắt chàng, ánh mắt của chàng trở nên u ám đầy đau khổ, những lời bộc bạch lòng vừa rồi khiến nữ thần y cảm thấy giận bản thân nàng. Cổ họng nàng nghẹn ứ, khi nàng nhớ buổi tối hôm chàng đến phòng nàng gõ cửa mấy lần nhưng nàng mực xua đuổi chàng, nỗi đau đớn đến tuyệt vọng mặt chàng khi chàng rời .

   -Huynh chưa bao giờ trải qua cảm giác như lúc muội xua đuổi huynh, huynh thà làm bất cứ chuyện gì còn hơn phải cảm thấy như thế lần nữa.
   Giọng Cửu Dương tiếp tục vang lên, nghe buồn, thậm chí còn lạc .

   -Muội xin lỗi, muội bao giờ như thế nữa.
   Nữ thần y thầm, mỉm cười. Nụ cười đáp trả của Cửu Dương dành cho nàng cũng rạng ngời. khuây khỏa, niềm hân hoan, và cả niềm sung sướng hòa quyện trong ánh nhìn, quyến rũ, đến mức có thể làm tan chảy những trái tim lạnh giá nhất. Chàng có nụ cười đẹp.

   Cửu Dương vừa cười vừa dụi mũi chàng vào mũi nữ thần y, lại hôn nàng đắm đuối, ép chặt môi nàng vào lưỡi chàng, hai thân hình dính chặt vào nhau.

   -Xem ra chúng tôi tới tiễn huynh hơi sớm chút rồi!
   Tiếng cười hô hố của Nghị Chánh và tiếng của Phi Yến cắt ngang hai đôi môi tưởng chừng thể nào rời nhau ra. Theo sau Nghị Chánh và Phi Yến là Tân Nguyên, Tiểu Điệp, và Tiểu Tường.

   Trong chớp mắt, nữ thần y tách môi nàng ra khỏi môi Cửu Dương, nụ hôn bị bỏ lại lơ lửng. Nhịp tim nữ thần y vẫn còn rạo rực như thể nàng vừa phải chạy bộ lên dốc. Nàng rất muốn đưa tay chỉnh mái tóc rối và chiếc áo bị chàng ghì đến nhăn nhúm nhưng như thế lộ quá! Nữ thần y khẽ liếc Cửu Dương, nhưng trông chàng vẫn tự tin và bình tĩnh, như thể chơi ván cờ vây hay cờ tướng gì đó với Nghị Chánh. có mặt của bốn và Nghị Chánh mảy may tác động đến chàng.

   Nhóm người Nghị Chánh dùng điểm tâm với Cửu Dương và nữ thần y sau đó tiễn Cửu Dương ra khỏi cổng. Cửu Dương dừng ở trước cổng, đan mấy ngón tay chàng vào bàn tay nữ thần y. Nữ thần y cúi đầu nhìn chăm chú xuống bàn tay hai người đan nhau, môi nàng run run, nàng chớp mi mắt, mắt hơi ươn ướt. Chàng sắp phải rồi. Mặt nữ thần y lộ vẻ tư lự, nàng dằn cơn kích động bằng cách tiếp tục lẳng lặng nhìn xuống tay hai người, nỡ xa chàng, nỡ xa những ngày tháng yên bình bên chàng trong năm qua. Chàng, người đàn ông chín chắn, từng trải, phong độ, nho nhã, và rất dịu dàng, hết sức hết sức dịu dàng với nàng, khiến ở bên chàng nàng cảm giác như mình là nữ vương.

   Cửu Dương cầm tay nữ thần y, đưa lên môi chàng, dịu dàng đặt lên đó nụ hôn rồi dùng tay còn lại vén vài sợi tóc lạc của nữ thần y ra sau gáy.

   - Muội đừng lo - Cửu Dương - Huynh hứa cho dù xảy ra chuyện gì cũng nhất định trở về gặp muội.

   Nữ thần y gật đầu, nhưng mặt nàng vẫn cúi nhìn xuống tay hai người, nàng e khi ngẩng mặt lên, kiềm chế được van xin chàng trở về Hàng Châu.

   Nghị Chánh bước lên bước, đặt tay lên vai nữ thần y, bảo nàng:
   -Muội phải lo, chẳng phải năm xưa ở trận thích sát Sơn Tây hiểm họa trùng trùng huynh ấy vẫn bình an vô ? Lần này ắt cũng sao. Cho dù hôm nay Ngao Bái có phát ra thân phận huynh ấy và thêm trợ giúp của những kẻ dưới trướng huynh nghĩ với võ công huynh ấy nhất định vẫn đối phó được.

   Nữ thần y lại gật gật đầu với Nghị Chánh, nhưng lần này, mấy ngón tay nàng bíu chặt bàn tay Cửu Dương thêm hơn, nước mắt kiềm được giàn giụa chảy ra.

   Cửu Dương nâng cằm nữ thần y. Hai người nhìn nhau. Sau vài phút đứng yên rằng chàng mỉm cười:
   -Đừng khóc. Muội có niềm tin ở huynh à?

   Nữ thần y nghe hỏi cắn răng vào làn môi dưới. Cửu Dương chờ chút chàng thu nụ cười lại, nhướng lông mày lên, ánh mắt nghiêm chỉnh nhìn nữ thần y. Chàng buông cằm nàng ra, đưa tay lau nước mắt cho nàng. Nữ thần y thấy người đàn ông đứng trước mặt nàng cao hơn nàng cái đầu, nàng thấy mình rất là bé. Nữ thần y nhìn Cửu Dương từ xuống dưới, từ mái tóc đến mũi giày chàng. Sau đó, lại từ mũi giày nhìn lên đến mặt. Chàng trẻ trung, vai rộng, sống lưng vươn thẳng, vùng bụng bằng phẳng, chân dài. Bề ngoài của chàng vô cùng ưu tú. Nữ thần y rất muốn xua đuổi mối thương cảm trong lòng để mỉm miệng cười theo chàng và nàng đương nhiên hoàn toàn tin tưởng vào bản lĩnh ở chàng nhưng gắng gượng thế nào cũng thể nên lời. Cảnh xưa lần giở trong tâm trí nữ thần y… Tần Thiên Nhân, Lâm Tố Đình, Trương Quốc Khải… núi Kỳ Bàn… Trong đời nàng những lần chia tay thế này với người nàng quan tâm đối với nàng hơn lần.

   Nữ thần y lặng lẽ nhìn Cửu Dương, hồi lâu gì. Cuối cùng, nàng rời môi khỏi răng, chậm chạp mở miệng:
   -Lâm tỉ tỉ, nhị ca, tam ca, cũng từng với muội câu đó nhưng họ đều bỏ muội mình...
   - Còn huynh !

   Cửu Dương lên tiếng ngắt lời nữ thần y. Giọng trầm ấm và rành rọt của chàng giúp nữ thần y cảm giác yên tâm vài phần. Lại nữa, ngay lúc này, cơn gió thu phất cành cây ngọn cỏ, thổi qua nơi nữ thần y đứng, mang tới cho nàng hơi hướm mát dịu, giúp làm xóa tan phần oi bức còn lại trong lòng nàng.

   (còn tiếp)

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Hồi 58: Đầm rồng hang cọp

   Phủ Ngao Bái nằm ở phía Đông thành, cách hoàng cung bốn dặm. Phủ rất rộng, xung quanh có tường bao bọc, người đứng ngoài nhìn vào chỉ thấy mái ngói tầng tầng lớp lớp. Trước cổng đặt cặp sư tử đá. tấm bảng lớn với ba chữ “Ngao tông phủ” vắt ngang hai cây cột trụ, thân cột màu đỏ, chân cột màu trắng.

   Hoa viên của Ngao Bái cây cối sum suê bóng rợp, bốn phía trồng thông, trồng trúc, cành lá rườm rà. Mỗi khi gió thổi qua kẽ lá tiếng nhạc lá vi vu êm dịu trỗi dậy như bản hoà tấu với muôn ngàn đàn sáo tiêu hồ. Phía Đông hoa viên có xây căn đình gọi là đình Tùng Thanh, phía Tây có đình Trúc Phong, phía Nam có đình Thanh Thuỷ, phía Bắc dựng toà Xuân Hải Đường. vách của mấy căn đình gác vẽ hình mỹ nhân, bốn mặt treo màn gấm. Cột gác đều bằng gỗ thơm. Khách nhân ngồi trong hoa viên thưởng thức tiếng đờn ca vang ra từ bốn căn đình. Hoa viên trồng rất nhiều hoa nở thơm ngạt ngào. Tất cả mọi thứ đều quyến rũ, mê ly, khiến cho bất kỳ ai đặt chân vào hoa viên cũng mê mệt suốt ngày đêm như mộng như mơ. Năm nào tiệc thọ của Ngao Bái cũng diễn ra ở hoa viên này.

   Cửu Dương được xếp ngồi cùng bàn với tướng soái Lưỡng hoàng kỳ Mãn Đạt Hải. Họ Mãn là thống soái có tài chỉ huy quân đội, vừa được thiên thời địa lợi vừa thông pháp lệnh quán triệt, có vũ khí tốt, binh tốt, và đặc biệt huấn luyện kỵ mã rất cẩn thận. Họ Mãn cũng là trong năm đại thần vào Quân Cơ Viện. Mãn Đạt Hải có lông mày đứt đoạn, đuôi mắt móc câu, mũi như mũi diều hâu, môi mỏng.

   Cửu Dương chuyện với Mãn Đạt Hải người đàn ông da mặt bóng loáng như thoa mỡ, đỉnh đầu cũng cạo nhẵn bóng, hai mắt như mắt lươn vào hô lớn:
   -Ngao đại nhân, Át đại nhân, Tô đại nhân tới!

   Mọi người kháo chuyện rôm rả trong hoa viên lập tức ngưng bặt.

   Quản gia dứt lời ba người vào hoa viên. Cửu Dương biết người đầu là Ngao Bái, hôm qua Sách Ngạch Đồ cho chàng xem bức họa của tam mệnh đại thần. Sách Ngạch Đồ chỉ vào người tướng mạo uy vũ bảo đó là Ngao Bái, nhưng Cửu Dương nhủ bụng so với ngoài đời Ngao Bái uy phong gấp trăm lần, quanh người như có bá khí toát ra. Hai người sau Ngao Bái là Át Tất Long và Tô Khắc Táp Cáp. Cửu Dương nhớ Sách Ngạch Đồ Át Tất Long tự nhận là thiên tài ngoại giao, thông thạo nhiều thứ tiếng như Hồi, Nga, , Pháp, Đức nên thường lãnh nhiệm vụ đại diện sứ các nước. sứ nhưng trong những lần ra nước ngoài Át Tất Long bán đồ cổ lấy từ trong cung cho người tây dương. Át Tất Long trông coi Phủ Nội Vụ, nơi cất giữ đồ vật dùng để trang trí trong cung nên việc đánh cắp đồ mang bán dễ như trở bàn tay.

   Cửu Dương lại đưa mắt nhìn năm bộ hạ sau tam mệnh đại thần, người nào người nấy tướng mạo bệ vệ, mâu quang sắc sảo. Cửu Dương thầm thở dài khi thấy năm người đó thể hình cân xứng, tinh thần tráng kiện, tướng diện, tướng cốt, đều vững chắc hiển nhiên phải có võ công rất cao cường. Cao thủ như năm người này, dẫu chỉ sở hữu được người cũng đủ để dương danh, trở thành nhân vật phong vân của triều đình và trong võ lâm vậy mà tam mệnh đại thần lại có đến những năm người. Lại nữa, từ khi Cửu Dương đặt chân vào phủ bỏ sót bất cứ động tĩnh nào, ngoài năm người đó và bọn nô bộc ra trong phủ còn có hơn hai trăm thủ hạ khác, những tên thủ hạ lúc lúc , thâm tàng bất lộ. Cửu Dương biết bọn chúng ai khác huyết trích tử, dưới trướng Ngao Bái có quá nhiều nhân tài dật như vậy, đúng là ngọa hổ tàng long!

   Khách khứa trong hoa viên rời ghế quỳ khấu kiến tam mệnh đại thần:
   -Tham kiến Ngao đại nhân, Át đại nhân, Tô đại nhân.

   Ngao Bái phẩy tay miễn lễ, mọi người đứng lên. Giọng Ngao Bái phát ra oai nghiêm, mạnh mẽ, thực đúng với khí chất lãnh tụ trời ban, hổ danh đệ nhất nhân. Mọi người đợi tam mệnh đại thần ngồi rồi lục tục ngồi vào bàn tiệc của mình.

   Giữa tiệc, Mãn Đạt Hải dẫn mọi người trong bàn cung rượu Ngao Bái. Ngao Bái cung rượu với Mãn Đạt Hải và những người kia, ai ấy tốt câu. Cửu Dương chờ đến lượt chàng, cũng :
   -Ngao đại nhân binh pháp như thần, tài ba cơ trí đều xếp đầu trong thiên hạ. Học sinh ngưỡng mộ lâu, hôm nay được đến dự tiệc thọ là phúc ba đời của học sinh. Học sinh xin kính rượu đại nhân, chúc ngài vạn thọ vô biên!

   Ngao Bái gật gật đầu, Cửu Dương tiếp:
   -Lần này học sinh thượng kinh, ngoài tìm kiếm cho bản thân con đường sáng để còn muốn tìm minh chúa để theo hầu, phò trợ thiên tử, giúp thiên tử lập nên thiên thu đại nghiệp.

   Cửu Dương vừa xong Át Tất Long nhìn xoáy vào mặt Cửu Dương, hai mắt Át Tất Long phát ra sát khí rùng rẫy, hỏi:
   -Trong câu vừa rồi của ngươi thiên tử chính là người nào vậy?
   -Xin tha thứ học sinh to gan phạm thượng – Cửu Dương - Xin cho học sinh được phép thẳng, minh chúa trong lòng học sinh chính là Ngao đại nhân ở trước mặt học sinh đây.

   Ngao Bái nghe Cửu Dương giương mắt hỏi:
   -Nhà ngươi biết coi tướng à, mới coi ra được tướng số lão phu, bảo lão phu trở thành vị vua, hay là nhà ngươi chỉ nghe bọn người Mãn Đạt Hải rồi theo những lời a dua của họ?

   Cửu Dương lấy thái độ bình thản, chắc giọng đáp lời Ngao Bái:
   -Học sinh biết coi tướng nhưng hồi sinh tiền cha của học sinh là thầy coi tướng nhiều lần, người đại nhân có tài trị quốc, mai này vị hoàng đế cao minh, lập cơ nghiệp cho bách tính, mở mang bờ cõi, khai phá đất đai, giúp nước ta trở thành cường quốc thế giới.
   -Theo ngươi vậy – Ngao Bái lại hỏi - Ta chính là Bá Lạc còn ngươi là thiên lý mã à?

   Cửu Dương gật đầu:
   -Vâng, học sinh giấu giếm, muốn được làm Khổng Minh ở Long Trung.
   -Nhưng Tế Nhĩ Ha Lãng cũng quyền cao chức trọng, khối lượng tài sản chẳng kém lão phu, trong triều cũng cấu kết với nhiều bá quan văn võ tại sao ngươi nương tựa ?

   Ngao Bái hỏi. Cửu Dương lắc đầu, đáp:
   -Hồi trước Khổng Minh chịu theo Tào Ban bởi Tào Ban ép vua, ra lệnh cho chư hầu, Khổng Minh chẳng thà theo Lưu Hoàng thúc vì cảm động Lưu Hoàng thúc ba lần tới nhà tìm Khổng Minh.

   Ngao Bái :
   -Lưu Bị tam cố thảo lưu, ba lần tới kiếm Khổng Minh chuyện này ta có nghe, sau này Khổng Minh tận tụy hy sinh cho ông ta, nhà ngươi có thể như ông ta, chết hối hận à?
   Cửu Dương quỳ hô lớn:
   -Dạ!
   Trong lòng Ngao Bái hoan hỉ khi nghĩ mình là Lưu Bị, cúi người đỡ Cửu Dương dậy :
   -Tốt, ta ghi nhận tâm ý của ngươi.
   đoạn cung rượu với Cửu Dương.

   Khi trở về bàn tiệc, Mãn Đạt Hải quay sang Cửu Dương, vỗ lên vai Cửu Dương cái to, :
   -Nhà ngươi tình biết cách chuyện với Ngao đại nhân và rất khôn khéo. Ở kinh thành này, người theo ngài ấy rất ít có đất dụng võ. Nay ngươi quyết định theo ngài là thông minh sáng suốt, nhà ngươi bước lên mây nhanh thôi. Ở kinh thành này, ai cũng biết trở thành người của Ngao đại nhân rồi ai cũng đều được ngài nâng đỡ, cân nhắc, được theo ngài luôn được ăn những miếng thịt vừa to vừa béo bở.

   (còn tiếp)

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Hồi 59: Gian tế (thượng)

   Mùa xuân năm nay đến khá chậm, băng tuyết của mùa đông chưa tan hết, màu trắng xóa vẫn còn rải rác khắp nơi, mấy bụi cỏ dại vẫn còn màu ngà úa chưa thể đâm chồi. Vườn cây trong ngự hoa viên vẫn vươn những chiếc cành khẳng khiu lên cao, như những bàn tay van xin thượng đế mang khí hậu mùa xuân đến với dương gian. Ở tân giả khố khung cảnh có vẻ thê lương hơn. Nhưng cái khí hậu ngày hôm nay có vẻ khá hơn. Nắng lên, những tia nắng rọi lên mái nhà, làm những cụm tuyết còn đọng lại mái nhà óng ánh như những tảng ngọc thạch.

   Mãi đến cuối tháng tư khí hậu mùa xuân mới bao trùm vạn vật, bướm bắt đầu bay, én liệng, khắp ngự hoa viên có sức sống ngời ngời, hoa đủ các loại nở rộ khắp nơi nơi. Ngoài cung, các chồi non cũng nhú tạo thành màu lục mươn mướt dưới ánh nắng ban mai. Kim sơn nhuộm màu xanh ngát. Vì trời dạo này là tiết xuân nên thời tiết ban ngày hay ban đêm đều rất mát mẻ. Thế nhưng, trong lòng Mộc Khả Hỷ chẳng cảm thấy dễ chịu chút nào. Chả là sáng nay, ở điện Thái Hòa, Mộc Khả Hỷ đứng trò chuyện rôm rả với đám người Sách Ngạch Đồ, Mã Tề, Vương Diệm, Sách Ni và Ngạch Nhĩ Thái trong khoảnh sân trước đại điện chờ giờ thượng triều thấy Cửu Dương với Mãn Đạt Hải từ đằng xa tiến lại. Khi này Tiêu Phong và tam mệnh đại thần còn chưa tới đại điện.

   Mộc Khả Hỷ ngưng câu chuyện dang dở, mắt liếc nhìn Cửu Dương trong bổ phục màu đen giữa ngực thêu hình bát mãng ngũ trảo, đầu đội chiếc mũ Kim thanh thạch, bên cắm lông cánh chim công song nhãn. Mộc Khả Hỷ hề nghe văn quan tứ phẩm mà được thưởng lông cánh chim công. Môi Mộc Khả Hỷ bĩu ra, với mấy người Sách Ngạch Đồ:

   -Tên họ Lí đó tâm cao khí ngạo phải biết! Mấy hôm trước hạ quan đụng đầu ở cổng thành định mấy câu xởi lởi để bắt chuyện làm quen nhưng chưa mở miệng nhìn hạ quan bằng cặp mắt của kẻ bề , rồi mạch lên xe ngựa!

   Mộc Khả Hỷ tới đây Cửu Dương với Mãn Đạt Hải bước lên bậc cấp chuẩn bị vào điện, Mộc Khả Hỷ bước ra chặn đường Cửu Dương lại :
   - Có người chịu cực chịu khổ theo lau giày cho Ngao Bái nên chỉ vừa hơn nửa năm gặt được ít thu hoạch. Trở thành bộ hộ đại nhân quản lý ti hẳn hòi đấy!

   Chả là sau khi Cửu Dương theo Ngao Bái làm “quân sư” chỉ vừa được hơn nửa năm được Ngao Bái đưa vào bộ hộ làm việc dưới quyền của thượng thư Mễ Tư Hàn, làm những việc quản lý bổng lộc, quân lương, đồ cống nạp cùng với các công việc khác có liên quan tới tài chính. Dưới thời kỳ Thuận Trị, để quản lý lương bổng cho quân đội bát kỳ, Thuận Trị lập ra “bát kỳ bổng hướng xứ.” trong hai cơ quan quản lý việc đúc tiền hay còn gọi là tiền pháp đường hoặc bảo tuyền cục. Cơ quan thứ hai là “ thẩm xứ” dùng để quản lý kho tàng tích trữ lương thực và vận tải lương thực ra biên ải. Sau khi Thuận Trị qua đời Ngao Bái chia bộ hộ ra bốn ti, “tổng bộ ti” quản lý hộ khẩu, điền thổ, cống, thuế. “Độ chi bộ ti” quản lý thi khảo, ban thưởng. “Kim bộ ti” quản lý chợ búa, hàng hóa, kho tàng, chè muối. “Thương bộ ti” quản lý vận tải và tích trữ quân lương.

   Sở dĩ Cửu Dương được Ngao Bái nâng đỡ hơn người khác là vì ngoài những lời với Ngao Bái trong buổi tiệc thọ ra còn vì những lời trong cái đêm Ngao Bái, Át Tất Long và Tô Khắc Táp Cáp có xích mích về việc trong bộ hộ.

   Nhắc đến đêm Ngao Bái cùng Át Tất Long và Tô Khắc Táp Cáp từ bộ hộ về Ngao tông phủ để thảo luận cách xử trí vụ việc trong “Thương bộ ti” bộ hộ. Đúng vào lúc đó Cửu Dương tới thăm Ngao Bái. Lúc bấy giờ Cửu Dương chưa được bổ nhậm chức quan. Bốn người đàn ông vào nhà thủy tạ ngồi quanh chiếc bàn làm bằng đá cẩm thạch trắng, tối hôm ấy ánh sao sáng huy hoàng như cho thấy thế lực của Ngao Bái ngày càng lớn mạnh. vầng trăng dát bạc treo lơ lửng giữa những vì sao, ánh trăng như thác trút xuống ao nước.

   Thủy tạ của phủ Ngao Bái dạng vỏ cua, mái nhà thủy tạ được lợp bằng ngói ống lưu li màu vàng, phần phía cột trụ đặt máng xối với hai đầu được trang trí bằng hình cá chép há miệng nhả nước. Toàn bộ phần thân nhà để thoáng, chỉ có hàng lan can chạy bao quanh. bục đá nối từ mặt sàn xuống ao nước làm chỗ bước xuống thuyền. Cảnh quan xung quanh nhà tạ thoáng đãng và yên tịnh, quanh ao trồng hoa trà đủ loại, cả vùng biển hoa rực rỡ dưới ánh trăng, hòa với làn gió khiến bóng hoa vốn sum suê càng thêm phơi phới.

   Nhưng khung cảnh yên ả của nhà tạ làm tâm tình Ngao Bái, Át Tất Long, Tô Khắc Táp Cáp thoải mái chút nào. Ba người chuyện hồi, Tô Khắc Táp Cáp bất đồng ý kiến với Ngao Bái. Ngao Bái liền nổi giận la mắng rồi quát đuổi Tô Khắc Táp Cáp về. Tô Khắc Táp Cáp đập mạnh tay xuống bàn thị oai, rồi hằn học bước ra khỏi nhà tạ mạch ra khỏi phủ. Đấy chẳng phải lần đầu tiên hai người đàn ông này to tiếng với nhau.

   Ngao Bái tiếp tục ở lại bàn bạc với Át Tất Long, hồi sau cũng như Tô Khắc Táp Cáp, đôi bên lời qua tiếng lại rồi sửng cồ gườm nhau như hai con gà chọi, Ngao Bái đương nhiên quát tháo mắng Át Tất Long như mắng Tô Khắc Táp Cáp. Át Tất Long cũng như Tô Khắc Táp Cáp nhịn được buông lời thóa mạ. lúc hai người chuẩn bị ẩu đả Cửu Dương chen vào giữa lên tiếng can thiệp:

   -Hai vị đại nhân, xin đừng như vậy, đừng vì chút chuyện trong bộ hộ mà động thủ, đôi bên có mối giao tình lâu năm, chẳng khác nào người nhà. Hơn nữa, chuyện này chẳng phải chuyện gấp, có thể để hôm khác mọi người bình tĩnh hẵng bàn bạc tiếp. Át đại nhân ông đừng lườm nguýt Ngao đại nhân nữa. Đêm khuya lắm rồi ông hãy về, lần sau gặp nhau hai người có thể tiếp tục bàn bạc.

   Át Tất Long hãy còn trợn mắt ngó Ngao Bái, rồi ngoảnh sang Cửu Dương, chực lại câu gì đó cuối cùng ngoắt đầu nhìn Ngao Bái thêm lần nữa, đoạn phất tay áo bỏ .

   Còn lại hai người, Cửu Dương thấy Ngao Bái hãy còn bừng bừng cơn giận bèn ngoắt a đầu lại gì đó vào tai nó, chốc lát sau, a đầu trở vào nhà tạ mang theo chung trà. Cửu Dương cầm chung trà đem lại dâng Ngao Bái, :

   -Học sinh nghĩ nếu muốn đăng cửu ngũ chí tôn, văn thao võ lược đại nhân ngài có đủ, ngay cả binh mã cũng cực kỳ hùng mạnh, cái ngài thiếu chỉ là cái này…

   Cửu Dương đoạn tạt chung trà vào mặt Ngao Bái. Bầu khí trong nhà tạ tức lặng ngắt như tảng đá, tứ bề thanh càng lúc càng dần lại, đến cực điểm, im ắng, tưởng chừng nghe được cả tiếng lá rơi.

   Ngao Bái đứng chết sững nhìn Cửu Dương, nhất thời năng gì được. Cửu Dương thừa dịp Ngao Bái hóa đá tiếp tục :
   - Ngao đại nhân muốn làm bá chủ thiên hạ nhưng ông hiểu cách thu phục thiên hạ. Trong Lục Thập Thất Chân Lễ có câu người được thiên hạ là người “ngã hữu tam bảo, trì nhi bảo chi. Nhất viết từ, nhị viết kiệm, tam viết bất cảm vi thiên hạ tiên.” Đại nhân ông lại làm được như vậy, ông hề được lòng các quan. Hằng ngày đại điện ông đều gây gổ với các quan, thậm chí Tô đại nhân, Át đại nhân, hai người cận thân của ông. Vì vậy cho nên bọn họ ai cũng tức giận ông, mặc dù bên ngoài họ tỏ ra kính trọng ông. Nhưng, nếu Ngao đại nhân ông cứ ngày này qua tháng nọ bừng bừng chân hỏa tam muội với họ, họ chịu nổi, có ngày cũng trả miếng lại thôi. Đại nhân thử nghĩ mà xem, mỗi lần chuyện câu đầu hễ phỉ báng ông chê bai ý kiến người khác. Lại nữa, đối với hoàng thượng ông còn đối xử tệ hơn thế nữa, tại trong thiên hạ này, hoàng thượng là cao nhất. Trong lúc tảo triều dầu là đứa trẻ vẫn được các quan xem là người quan trọng nhất. Cho nên, tình đại nhân nên nhục mạ hoàng thượng trước mặt các quan, chỉ khiến cho ông hóa thành kẻ ưa sân si, với đứa trẻ miệng còn hôi sữa. Như vậy các quan sinh lòng bất mãn, vì vậy nên từ nay về sau, đại nhân ông phải biết cách tiết chế hành xử, đừng để các quan bất mãn rồi còn người nào muốn theo ông nữa.

   Cửu Dương thấy Ngao Bái mấp máy môi định phản bác lại lời chàng vừa , nhanh chóng thêm:
   - Học sinh biết đại nhân bảy tuổi theo a mã ngài tuần trường thành rồi, mười hai tuổi xuất chinh Cát Nhĩ Đan, đến bây giờ chẳng khác nào Nhạc Phi tam thập công danh trần dữ thổ bát thiên lý lộ vân hoà nguyệt, nhưng đây phải bãi chiến trường, mà chính là kinh thành. Nếu đại nhân tôn trọng người ta, mà quá kiêu ngạo, lúc nào cũng tự động cho rằng người khác luôn sai còn mình đúng, luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, bất kể đại nhân có là người giàu có thế nào, binh mã có hùng cường ra sao, người ta vẫn phục. hai người phục là chuyện đáng chú ý, nhưng nếu tất cả đều phục, trong thời gian dài dẫn tới cảnh hổ xuống bình nguyên bị chó vây, đến khi đó chẳng những đại nhân thể lấy được thiên hạ trong tay, chỉ e là hùng cũng còn nơi để mà dụng võ. Cho nên sau này khi chuyện và hành , đại nhân phải biết khi nào cần dừng lại.

   Cửu Dương còn nhiều với Ngao Bái nữa, cuối cùng, kể cho Ngao Bái nghe câu chuyện về Tần Thủy Hoàng muốn chiếm đất An Lăng, nhưng Tần Thủy Hoàng muốn đánh nên sai người đến bảo vua An Lăng:
   - Vua ta muốn đem năm trăm dặm đất để đổi lấy đất An Lăng, mong ngài hãy bằng lòng.

   Vua An Lăng tuy rất sợ Tần Thủy Hoàng song vẫn :
   - Cảm ơn vua Tần gia ân tuy nhiên đất tôi dù có mấy mươi dặm nhưng vẫn là đất của tổ tiên để lại, thể vâng mệnh được.

   Tần Thủy Hoàng nghe sứ giả trở về bẩm báo thế liền nổi giận, sửa soạn cất quân định đánh chiếm. Bấy giờ có người áo vải già nua tên là Đường Thư vào xin vua An Lăng để sứ sang thuyết vua Tần. Tần Thủy Hoàng :
   - Vua nước ngươi khinh quả nhân chăng mà chịu đổi năm mươi dặm để lấy mảnh đất rộng gấp mười? Quân binh đông cỡ như Hàn như Ngụy ta còn diệt được huống gì đám người An Lăng?

   Đường Thư từ tốn :
   - phải đâu thưa bệ hạ! Mà do vua tôi nhận đất của tiên đế để lại nên ngài phải ra sức giữ gìn, dẫu bệ hạ có đem hàng ngàn hàng vạn dặm đất đai đổi cũng đổi được chứ đừng là năm trăm dặm.

   Tần Thủy Hoàng trợn mắt ngó Đường Thư:
   - Tên lão quái ngu ngốc kia, khôn hồn hãy biết điều, chim khôn phải biết lựa cành mà đậu! Ông có biết khi làm thiên tử nổi giận ra sao ?
   - Ra sao thưa bệ hạ?
   - Thiên tử mà nổi giận cái thây chúng bây chỉ có nước đem phơi khô trăm dặm, còn máu loang tới ngàn dặm!

   Đường Thư ôn hòa hỏi lại:
   - Thế đại vương có biết khi làm hạng áo vải nổi giận ra sao ?
   Tần Thủy Hoàng lồng lộn lên đáp:
   - Tụi áo vải chúng bây có bao giờ làm được nỗi gì? Khi chúng bây giận lên chỉ có thể lột mão, cởi dép, dập đầu xuống mà tế quả nhân như tế sao!

   Đường Thư nhếch mép cười:
   - Cũng có ! Nhưng đó chỉ là bọn thất phu thôi đó bệ hạ à! Chứ kẻ sĩ giận khác. Lúc Chuyên Chư đâm Vương Liễu sao chổi lấn át mặt trăng, lúc Nhiếp Chính đâm Hiệp Lũy cầu vồng vắt ngang qua mặt trời, lúc Yếu Ly đâm Khánh Kỵ chim ưng xanh đá nhau điện. Ba vị đó đều là kẻ sĩ áo vải, lòng nén uất nên mới cả gan hành thích bề , nhưng cũng vì vậy mà được trời thương, trời mới lộ những điềm như thế. Nay sắp có thêm tôi nữa là bốn. Để tôi cho bệ hạ nghe, nếu ai mà làm cho kẻ sĩ nổi giận thây nằm hai cái, máu loang năm bước, thiên hạ để tang, tức như hôm nay đây!

   Đường Thư rồi lầm lì tiến tới. Tần Thủy Hoàng khi này cảm thấy hãi lão già liều mạng này quá nên nhũn người rối rít xua tay :
   - Thôi, thôi! Được rồi! Quả nhân hiểu! Binh Hàn binh Ngụy đều bị ta diệt, trong khi đó An Lăng chỉ có năm mươi dặm đất mà vẫn giữ được chính là nhờ có tiên sinh đó!

   Lại tới Ngao Bái và Cửu Dương trong nhà tạ, Ngao Bái nghe xong câu chuyện, cười lớn :
   -Ngon lắm! Chung trà đó của ngươi còn ngon hơn bát canh Bách Phụng Triều Dương mà ta uống hằng ngày!

   Cửu Dương nghe Ngao Bái so trà do Tân Nguyên chọn cho chàng đem tặng Ngao Bái trong buổi tiệc thọ với chén canh dùng tới chín con gà mái tơ, cái đùi thịt khô cùng đem nấu chung với bốn lạng vi cá hầm hết hai ngày hai đêm, khỏi mừng thầm. Nhưng sau khi Ngao Bái khen chàng câu rồi, Cửu Dương nghe giọng trầm hùng của Ngao Bái tiếp:

   - Bản tướng rất thích nhà ngươi! Vì nhà ngươi là người đầu tiên dám trả lời cách tự nhiên như vậy với ta. rất là hay, nhưng nhớ đừng có biến cử chỉ tạt trà vào mặt ta thành thói quen đấy nhé!

   Cửu Dương hô dạ.

   Thế là kể từ hôm đó người ta nhìn thấy hoa Ngao Bái phát tiết nữa, hai mắt cũng tinh linh có thần, khí định thần nhàn, hằng ngày khi chầu triều cái vẻ đường hoàng vị tha lấp dần cái vẻ hoàn toàn đắc ý.

   tiếp chuyện Mộc Khả Hỷ xiên xỏ Cửu Dương ngoài điện, Cửu Dương chưa trả lời Mộc Khả Hỷ Mãn Đạt Hải lên tiếng bênh vực Cửu Dương. Mãn Đạt Hải ứng lời họ Mộc:
   - Thế còn các vị sao nhỉ? Nhất là cái vị Phủ Viễn tướng quân mà các vị sùng bái xưa nay. Nếu về bổng lộc của vị quan, dù cho có làm quan nhất phẩm chăng nữa mỗi năm cũng chỉ lãnh được trăm tám mươi lạng, với số tiền đó sống cho qua ngày dễ, còn xây căn phủ to như phủ Viễn và nuôi đến cả đống hạ nhân chẳng biết ngài ấy lấy ngân lượng đâu ra? cho dễ nghe, thủ đoạn của ngài ấy khá là cao thâm. Đương nhiên phải cao thâm, vì nếu làm sao có được chức quan đó? Nhưng trắng trợn ra… ngài ấy cũng là vị quan ra cái thể thống gì!

   Mộc Khả Hỷ nghe Mãn Đạt Hải trả đũa tức đến tím cả mặt mũi, định trả lời Tiêu Phong làm việc đến mức gà bay chó nhảy mới xây được căn phủ Viễn Tiêu Phong bước chân lên bậc cấp để vào điện. Mãn Đạt Hải thấy Tiêu Phong đến, lập tức ngậm miệng, kéo tay Cửu Dương trước vào điện. Mộc Khả Hỷ biết làm sao, chỉ đành nuốt cục tức xuống bụng, theo Tiêu Phong vào trong điện vì trong lúc này tiếng Ung công công cũng vang lên đến giờ Khang Hi tảo triều.

   Sau khi tảo triều, Mộc Khả Hỷ cùng với Tiêu Phong, Sách Ngạch Đồ, Sách Ni, Mã Tề, Vương Diệm xuất cung bằng cánh cổng phía Đông. Tiêu Phong và Sách Ni phía trước chuyện với nhau. Mộc Khả Hỷ, Sách Ngạch Đồ, Mã Tề và Vương Diệm phía sau, Mộc Khả Hỷ :

   - Hôm nay Ngao Bái lại làm ra cái vẻ chính nhân quân tử nữa, là đáng lo ngại!

   Mã Tề gật gù với Mộc Khả Hỷ, dạo này đúng là tác phong Ngao Bái hoàn toàn khác xưa, cách đứng, cách chuyện, trở nên nhã nhặn, lịch thiệp hơn xưa. Đúng là so với xưa trời vực! Ngao Bái còn hỗn xược với Khang Hi nữa.

   -Tôi sợ theo cái đà này - Mã Tề – Ngao Bái được tên họ Lí chỉ điểm, ngoài việc trở nên khiêm cung hòa hoãn như lúc tảo triều ra còn tìm ra cách lôi kéo bè phái chúng ta theo phe .

   Vương Diệm :
   -Gã khẩu chiến với hoàng thượng, các quan phe mình thấy vậy có người nảy sinh thiện cảm với gã.
   -Phải rồi đó Vương đại nhân ạ - Mã Tề gật đầu - Hôm qua hạ quan vào bộ hình ti, thậm chí đến đám nô tài dọn dẹp rác rến trong bộ hình ti cũng gã có tướng chánh vị vương, khí thế vị thoái vị tiến, vị thủ vị cầm.

   Vương Diệm thở dài:
   - ngờ, tên họ Lí đó quá là ghê gớm, thoắt cái biến thành đại gia binh pháp của Ngao Bái. Chuyện đời mấy ai lường được. Chẳng biết làm thế nào mà có thể thay đổi được Ngao Bái đến như vậy, khiến cho người như Ngao Bái từ gã xuất khẩu cuồng ngôn trước mặt mọi người biến thành điềm đạm, chẳng còn phách lối, mà biết lắng nghe lời người khác đóng góp và xây dựng triều chính. Gã hoàn toàn mất cái vẻ ta đây, luôn xem mình là cái rốn của vũ trụ. Điều này là ngoài sức tưởng tượng!

   Sách Ngạch Đồ nãy giờ im lặng bên cạnh mấy người Vương Diệm, nghe tới đây bật cười tiếng, thốt lên:
   - Các vị đại nhân, xin đừng quá lo, gã họ Ngao đó có phải uống bùa mê thuốc lú hay chăng, hay trong bình hồ lô của tên họ Lí chứa thuốc gì, chúng ta hãy chờ thời gian trả lời mới biết được!

   (còn tiếp)

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :