Thay Thế + Tình Ý Sâu Kín - Đinh Mặc ( 2 truyện ngắn)

Thảo luận trong 'Đoản Văn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

  2. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Thay thế
   Editor: Pim
   Raw: Rabbitlyn
   1.

   Lúc tỉnh lại, nằm giường bệnh, bên cạnh có bác sĩ và ý tá túc trực, trong phòng còn có trẻ tuổi.

   Đầu của như có búa tạ giáng xuống, người mình quấn đầy những băng trắng, chân trái bó bột. ý thức được mình bị thương khá nặng nhưng trong đầu hoàn toàn trống rỗng.

   nhịn được, lên tiếng, ngẩng đầu lên nhìn thấy tỉnh lại, vì quá kích động, hai dòng lệ tràn khỏi khóe mắt, nhào vào lòng khóc: “Rốt cuộc cũng tỉnh.”

   Bác sĩ thấy vậy, chúc mừng : “Lạc tiểu thư, bạn trai tỉnh, vượt qua thời kì nguy hiểm, chúc mừng hai người.”

   trẻ ở trong lòng đứng dậy, luống cuống đứng sang bên, thẹn thùng đáp: “ phải.”

   cố nhớ xem, này là ai, nhưng trí nhớ của như tờ giấy trắng, tất cả đều trống rỗng, hỏi bác sĩ: “ Bác sĩ, vì sao tôi lại ở đây? Vì sao chuyện gì tôi cũng nhớ?.”

   khí trong phòng trở nên tĩnh lặng, sắc mặt của vị bác sĩ bỗng chốc trở nên khẩn trương: “ nhớ tên của mình là gì sao?.”

   lắc đầu.

   Buổi chiều hôm đó, mình bị mất trí nhớ. Mà nhào vào trong lòng khóc mấy ngày tiếp theo cũng thấy xuất .

   Nhìn y tá đưa cho mình chứng minh thư, biết, mình tên là Diệp Hạo, nguyên nhân xảy ra tai nạn là bởi vì say rượu trong khi lái xe. với bạn cùng nhau mở công ty , nhưng sau khi gặp tai nạn, người bạn đó ôm theo tài sản chạy mất, y tá kể lại với , những thông tin này có được là do lạ kia kể lại.

   Chính cũng nhớ được kia là ai, y tá cũng chỉ trả lời ngắn gọn: “ Tôi cũng biết, chỉ biết ấy họ Lạc. ấy phải bạn của sao?.”

   Y tá cũng thấy ngạc nhiên, trong nửa tháng nằm viện, vị Lạc tiểu thư ấy mất ăn mất ngủ chăm sóc .

   Thế nhưng, Diệp Hạo có chút ấn tượng, khi tỉnh lại, nhìn thấy khuôn mặt của người con họ Lạc ấy chỉ cảm thấy có chút quen thuộc. Trong đầu lúc này cũng chỉ vương lại duy nhất hai chữ: “ Lạc Linh.”

   cũng cảm thấy rất kì lạ, vì sao khi nhìn thấy ấy, lại có cảm giác vui mừng đến vậy. Mọi người cũng đều cho rằng bọn họ là người . Khi nghĩ đến cái tên Lạc Linh, lại dâng lên cảm giác rất khó có thể giải thích.

   nghĩ, có phải trước kia giữa hai người có chút hiểu lầm?

   Vài ngày sau, đám bạn cũ lần lượt tới thăm , mọi chuyện dường như có câu trả lời. Bởi vì cho dù hỏi ai, nhắc đến cái tên Lạc Linh, mọi người đều tìm cớ để lảng tránh.

   Năm ngày sau, rốt cuộc Lạc tiểu thư cũng xuất , đoán chừng hơn hai mươi tuổi, lặng lẽ quan sát tỉ mỉ lượt:” Diệp Hạo*, cảm thấy đỡ hơn chút nào chưa?,”

   ( Chỗ này nữ chính gọi Diệp Hạo là Diệp Ca Ca )

   nhìn vào gương mặt xinh đẹp lại có chút ngượng ngùng của , chỉ cảm thấy rất thân thuộc, dịu dàng lên tiếng: “ Em là Lạc Linh? Tuy rằng nhớ được gì cả, nhưng biết chúng ta từng nhau.”

   bất ngờ ngẩng đầu, mở to đôi mắt nhìn , nụ cười của rất ôn hòa, ấm áp như ánh mặt trời.

   Hai hàng nước mắt rơi xuống từ khi nào. lúc lâu sau, mới thấp giọng : “ Đúng vậy, em là Lạc Linh.”

   Hai tháng tiếp theo, chăm sóc rất chu đáo, cho dù thể khôi phục trí nhớ nhưng trong lòng sớm có cảm giác sâu nặng với , mỗi ngày trôi qua, tình cảm đó lại thêm phần sâu đậm.

   cũng cảm nhận được, rất , mà đối với , là quan tâm hề giả tạo rất chân thành.

   ngày, sau khi để chăm sóc cho xong, cảm thấy tinh thần khoan khoái hơn nhiều, bỗng nhiên trầm giọng : “ Lạc Linh, nếu em từng làm chuyện có lỗi với , cũng tha thứ cho em.”

   Chậu rửa mặt trong tay Lạc Linh rơi xuống đất, khuôn mặt trở nên bối rối: “ Em … có làm gì … làm chuyện gì có lỗi với .” Giọng của rất , giải thích chỉ quay đầu lao thẳng ra khỏi cửa.

   đột nhiên cảm thấy khó chịu, hận chính mình mất trí nhớ. Vậy Lạc Linh và rốt cuộc xảy ra chuyện gì? che giấu bí mật gì?

   Qua năm ngày, lần nữa xuất tại bệnh viện, bởi vì hôm nay là ngày xuất viện.

   Trong năm ngày này, Diệp Hạo luôn sống trong cảm giác lo lắng, biết, có thể trí nhớ của mình sớm khôi phục lại nhưng cũng có thể là vĩnh viễn nhớ lại được gì.

   Nhưng muốn biết trước kia xảy ra chuyện gì. người đàn ông trưởng thành, điều biết hơn nữa, người mình là Lạc Linh. Nếu , cho dù mất toàn bộ trí nhớ, nhưng tên của , lại luôn nhớ .

   tự quyết định, mặc kệ trước kia xảy ra chuyện gì, chỉ cần hai người vẫn còn nhau mọi chuyện trước đây là quá khứ. Khi tới giúp xuất viện, thành khẩn : “ Lạc Linh, chúng ta kết hôn được ?.”

   Lạc Linh sợ hãi nhìn , lại khóc. dễ khóc. vội vàng lên tiếng: “ Làm sao có thể … chúng ta sao có thể kết hôn được.”

   “ Vì sao em muốn?.” Diệp Hạo lớn tiếng: “ phải em sao? cũng em. Chẳng lẽ em chê nghèo? lẽ những ngày vừa qua em đối với đều là giả tạo?.”

   phải. Em chê . Em đối với rất lòng.” vội vàng giải thích.

   “ Vậy vấn đề là gì?.” nắm chặt lấy tay : “ Em yên tâm, cố gắng kiếm nhiều tiền, nhất định mang lại hạnh phúc cho em.”

   lí nhí trả lời: “ Được, nhưng phải đợi nửa năm nữa, chúng ta kết hôn. ngày nào đó, phát em, em cũng mỉm cười mà ra .”

   “ Nha đầu ngốc, cái gì vậy.” Diệp Hạo vui vẻ ôm lấy , cười lớn.

   Sau khi xuất viện, Diệp Hạo bắt đầu xây dựng lại nghiệp của mình, Lạc Linh là giáo viên mầm non, công việc của rất nhàn hạ, mỗi ngày đều dồn hết tâm huyết chăm sóc Diệp Hạo.

   Ngày thứ Hai, Diệp Hạo ra ngoài làm việc. Lạc Linh mình tới nơi đăng kí hộ khẩu.

   “ Tiểu thư, có chuyện gì vậy?.” Người nhân viên đằng sau cửa kính nhiệt tình giúp đỡ .

   “ Tôi muốn đổi tên. Hộ khẩu, chứng minh thư, toàn bộ đều sửa.” khẩn trương .

   “ Tiêu thư, cần phải suy nghĩ kĩ.” Nhân viên công tác tiếp nhận chứng minh thư của , tiếp: “ hai mươi mốt tuổi, nếu muốn đổi tên, có rất nhiều chứng nhận đều phải làm lại, như vậy có chút rắc rối.”

   “ Tôi … quan trọng.”

   “ Vậy muốn đổi tên thành?.” Nhân viên thấy kiên quyết như vậy cũng khuyên nữa, bắt đầu gõ lạch cạch bàn phím.

   “ Đổi thành … Lạc Linh.” Giọng của run run.
   Last edited: 8/9/14

  3. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Thay thế
   Editor: Pim
   Raw: Rabbitlyn
   2.

   Người nhân viên nhìn thoáng qua chút, giọng có phần ngạc nhiên: “Tiểu thư, tên của là Lạc Ảnh phải vậy ? Nhưng chúng tôi tra tư liệu, chị của tên là Lạc Linh, nếu muốn đổi tên như vậy trùng tên với chị mình, như vậy gặp phiền phức gì chứ?.”

   , phiền phức.” có chút kích động: “Chị tôi ở nước ngoài trở về nước, giúp tôi sửa tên .”

   “Được.” Người nhân viên cũng hỏi thêm, : “Ba tháng sau đến lấy lại chứng minh thư cùng hộ khẩu mới.”

   Ba tháng sau, trở thành Lạc Linh. bước ra khỏi văn phòng công chứng, trong lòng đau như bị dao cắt.

   Thực làm chuyện có lỗi với Diệp Hạo. , từ rất nhiều năm rồi.

   gạt , chỉ duy nhất lần này, phải là Lạc Linh. Lạc Linh thực phản bội , theo cùng kẻ lấy hết số tài sản của , cùng nhau chạy ra nước ngoài.

   Rất nhiều năm trước, khi trở thành bạn trai của chị , đem lòng .

   Nghĩ đến ba tháng sau, trở thành Lạc Linh, sau đó chuẩn bị cho lễ kết hôn của hai người. Lạc Ảnh vô cùng kích động, bỗng màn hình di động sáng lên, là Diệp Hạo.

   “Linh Linh!.” Đầu bên kia phát ra giọng kích động: “ cho em tin tốt, hôm nay qua cửa hàng lẩu, chợt nhớ em thích ăn lẩu. Linh Linh, có lẽ trí nhớ của dần khôi phục, em mau qua đây, chúng ta cùng nhau ăn lẩu, có lẽ giúp nhớ lại nhiều hơn.”

   Nồi nước lẩu màu hồng nóng hầm hập được bưng lên, Lạc Ảnh cười chua chát, nhìn được ánh mắt chờ mong của Diệp Hạo, cố gắng ăn miếng to.

   Hôm nay cả hai đều ăn rất nhiều, Lạc Ảnh vừa ăn vừa chảy nước mắt, Diệp Hạo có chút đau lòng, ôm vào ngực: “ Trước đây em rất thích ăn cay, ăn cay rất giỏi nữa. Còn nữa, cũng biết ăn cay.”

   Tối hôm đó, bụng khó chịu, nhưng dám với , mình nằm ở giường, nước mắt lặng lẽ rơi.

   , phớt lờ những lời quở trách của cha mẹ, để ý đến việc bị bạn bè coi thường, vẫn kiên quyết cùng chỗ. , có thể đổi tên, cũng vì , ăn những món cay, bởi vì đó là món Lạc Linh thích.

   nằm giường, lẳng lặng nhớ lại quá khứ.

   Nghe lúc còn rất , biết , khi năm tuổi bị lạc đường, lúc ấy Diệp Hạo mười lăm tuổi, đưa về nhà.

   biết Diệp Hạo và chị quen nhau như nào, nhưng theo trí nhớ của , Diệp Hạo thường xuyên tới nhà , biết, và chị rất xứng đôi.

   tài hoa, dung mạo xuất chúng, bọn họ chính là cặp trai tài sắc, còn , chỉ là đứa trẻ chưa dứt sữa.

   Dung mạo cùng lắm được cho là thanh tú, từ tính cách hướng nội, so với ánh hào quang chói lọi của chị , quả thực chỉ là con vịt xấu xí.

   Diệp Hạo từ năm mười lăm tuổi bắt đầu chị , Lạc Linh còn hơn cả sinh mạng của mình. biết chị thích gì, ghét điều gì. Ví dụ như chị thích ăn cay, thích màu đỏ, vì để giữ dáng chị ăn ngọt.

   Hai người thường xuyên mang ra ngoài chơi, nhưng chưa bao giờ hiểu về , ghét gì thích gì cũng biết. so với chị là hai cực tương phản, thích đồ ngọt, thể ăn cay và thích màu trắng …

   Cho tới nay, chưa bao giờ nghĩ rằng, có thể thay thế chị ruột mình, trở thành người của Diệp Hạo. Là chị vứt bỏ Diệp Hạo ra nước ngoài, cũng vì thế mà say rượu, gây ra tai nạn rồi mất trí nhớ, vô tình tạo cho cơ hội thay thế chị mình.

   Nhưng để trở thành Lạc Linh, có cảm giác như mình trộm hạnh phúc của người khác, trái tim vô cùng đau đớn.

   , hy vọng khôi phục trí nhớ, người đàn ông ba mươi tuổi có chút kí ức, như vậy là bằng. Nhưng rồi lại sợ ngày đó đến, sợ mắng là kẻ lừa đảo, mắng ôm mộng hão huyền. Thậm chí, sợ hãi nhớ ra được Lạc Linh, sinh lòng nghi hoặc .

   Vì vậy, bất kì lúc nào, cũng nỗ lực bắt chước giống chị của mình, bắt chước quần áo của chị, bắt chước sở thích, bắt chước từng hành động của chị.

   Cuộc sống của pha trộn giữa vị ngọt ngào và cay đắng.

   Ba tháng sau, Lạc Ảnh là Lạc Linh, lấy được chứng minh thư, cùng tổ chức hôn lễ.

   “ Linh Linh, bánh ngọt này làm sao bây giờ.” biết từ khi nào, Diệp Hạo đứng phía sau , hóa ra ở nhà. chỉ vào chiếc bánh ngọt : “ Hôm nay, bạn hàng tặng cho , đành phải mang về.”

   nuốt nước miếng, giọng : “ nhỡ sao, em chưa bao giờ ăn đồ ngọt.”

   đáp:” Uhm, nhớ tới đến sở thích này của em. Dù sao cũng thích ăn đồ ngọt, vậy bỏ .”

   “ Bánh này rất đắt.” có chút tiếc nuối:” Ném tiếc qua, mai em cầm tới trường, chia cho bạn bè.”

   “ Được.” Diệp Hạo cười cười.

   Những ngày tiếp theo, sóng yên biển lặng. Diệp Hạo tuy rằng lần nữa xây dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng mối quan hệ vẫn còn, nghiệp bắt đầu có khởi sắc, càng ngày càng bận rộn.

   Mỗi ngày chỉ về nhà ăn cơm tối rồi lại tiếp tục tăng ca. Đến ngày cuối tuần, cả hai ở nhà, nấu cơm cho ăn. may mắn, cần ra ngoài, ăn món lẩu cay ấy.

   quan sát Diệp Hạo, càng ngày càng ít , phần lớn thời gian chỉ im lặng nhìn . cũng khéo léo hỏi vì sao, chỉ vì công việc quá bận rộn. có chút nghi ngờ, chẳng lẽ nhớ ra điều gì?

   Chỉ còn tháng nữa, bọn họ kết hôn. Nhưng tối nay, Lạc Ảnh nhận được cú điện thoại.

   “ Tiểu Ảnh … Là chị đây.” Đầu bên kia truyền đến giọng nức nở, Lạc Ảnh trở nên căng thẳng.

   Sau khi nghe câu chuyện chị kể cho , Lạc Ảnh biết, người đàn ông mà chị theo bỏ trốn, chỉ lừa Lạc Linh để chiếm được tài sản của Diệp Hạo. Sau khi ra nước ngoài, người phụ nữ khác, trong người có tiền, chị lâm vào đường cùng.

   Chị muốn trở lại bên cạnh Diệp Hạo, Lạc Linh : “ Tiểu Ảnh, nghe cha mẹ em chăm sóc Diệp Hạo. Em hãy giúp chị. Chị muốn ấy tha thứ cho chị, chị muốn trở về.”

   Lạc Ảnh bỗng nhiên cảm thấy tuyệt vọng. phải làm sao bây giờ. Phải làm sao bây giờ. Sau khi chị trở về, Diệp Hạo nhìn thấy chị , liệu khôi phục lại trí nhớ chứ?

   Nhất định, đó là điều chắc chắn. mất hết trí nhớ, nhưng vẫn còn nhớ hai chữ Lạc Linh. chị như vậy, mà tại, người cũng vẫn chỉ là “Lạc Linh”. Người muốn kết hôn, cũng chỉ là “ Lạc Linh!”
   Last edited: 8/9/14

  4. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Thay thế
   Editor: Pim
   Raw: Rabbitlyn
   3.

   Lạc Ảnh từ nhát gan, là hướng nội. Và giờ, rơi vào tình huống dễ dàng giải quyết.

   Sau khi nhận được điện thoại của chị , như mất hồn mất vía. Diệp Hạo cũng nhận thấy có điểm khác lạ nhưng vì công việc bận rộn, nên cũng dành thời gian quan tâm nhiều như trước.

   Trong lòng cũng bắt đầu nhen nhóm lên tia hy vọng mỏng manh. Nửa năm nay, trở thành bạn , là người chăm sóc . có thể hay , dù chút thôi cũng được, rằng thích , con người của chứ phải cái tên Lạc Linh? Dù sao, chị phản bội !

   Trong lòng Lạc Ảnh rối như tơ vò, bắt đầu mua đồ ngọt về nhà, mỗi ngày đều ăn rất nhiều, cởi bỏ chiếc áo khoác màu đỏ, mặc lại chiếc váy trắng làm bằng lụa mỏng… làm như vậy chỉ muốn gây chú ý của , muốn xem phản ứng của .

   Nhưng nhìn thấy ăn đồ ngọt, chỉ nở nụ cười đầy thương, nhìn trong bộ váy trắng mỏng, mìm cười gật đầu: “ Cũng tệ lắm.”

   Hy vọng trong lòng bỗng sống lại.

   Nhưng vài ngày nữa, chị về nước!

   Hôm nay là sinh nhật của . quyết định lấy hết dũng khí, ra chân tướng .

   thể gạt , muốn trao trả cho cơ hội để lựa chọn.

   Đáng tiếc, cả ngày đều rất bận rộn. Đến sáu giờ chiều, mới về nhà, muốn đưa tới nơi. đưa tới công viên ở ngoại ô, nơi này như xứ sở thần tiên. cảm giác quen thuộc nhưng nhớ được, mình tới đây khi nào. Có lẽ bởi vì các công viên đều giống nhau.

   hiểu.

   nhìn bằng ánh mắt dịu dàng, với : “ Nơi này, là nơi chúng ta lần đầu gặp nhau. còn nhớ nơi này. Em biết , em. tại, trí nhớ của chưa hoàn toàn hồi phục, nhưng em hãy tin , rất nhanh nhớ lại tất cả. Hãy gả cho . em.”

   thấy lấy ra chiếc nhẫn sáng bóng.

   Nơi này, là nơi xa lạ đối với . Có thể đây là nơi và chị lần đầu gặp nhau. nhớ như vậy, bởi vẫn còn chị . sao có thể ôm mộng nghĩ rằng chỉ cần sửa lại tên, hộ khẩu, chứng minh thư ?

   Mà ngày hạnh phúc của cũng gần đến.

   Tất cả mọi chuyện đều do dối mình dối người. Nhận thấy mình cần phải ra , đem trả lại hạnh phúc cho chị và Diệp Hạo.

   Buổi sáng ngày hôm sau, Diệp Hạo tỉnh lại, phát trong phòng thấy người mình đâu. Chỉ có phong thư, đôi tay run rẩy mở bức thư:

   Diệp Hạo.

   Khi xem được bức thư này, em vĩnh viễn rời xa .

   Nửa năm qua, là quãng thời gian vui vẻ nhất trong cuộc đời của em. Bời vì em có thể ở bên cạnh . Nhưng, là em gạt , em phải là Lạc Linh, em là em của Lạc Linh – Lạc Ảnh.

   Có lẽ có chút ấn tượng nào với cái tên này nhưng tất cả là do em, em lợi dụng mất trí nhớ, cướp tình của .”

   Trong bức thư, còn kể lại chuyện tình giữa Diệp Hạo và Lạc Linh, hai người quen nhau như thế nào, nhau ra sao, cả chuyện chia tay, cũng lí do vì sao Diệp Hạo lại mất trí nhớ.

   Cuối cùng, là lời xin lỗi của Lạc Ảnh: “ Xin lỗi, Diệp Hạo. Vì em ích kỉ chỉ muốn ở bên cạnh , em giúp khôi phục trí nhớ. Em rất ích kỉ! Em thậm chí còn hy vọng thích em.

   Nhưng trong ngày sinh nhật của em, em mới hiểu được, vẫn còn chị em. Là em si tâm vọng tưởng. Giữa hai người, em nên chen ngang, cho dù thay thế chị , nhưng cái tên Lạc Ảnh vĩnh viễn có vị trí ở trong lòng của . Chị em sớm về nước, em chọn cách rời bắt đầu cuộc sống mới, hy vọng hai người mãi mãi hạnh phúc.”

   Diệp Hạo buông bức thư xuống, nước mắt rơi từng giọt.
   .
   “ Nha đầu ngốc! Nha đầu ngốc! Sao em lại nhớ. Tại sao em nhớ !.”

   đau khổ ngồi sụp xuống dưới đất, nhát gan tự ti này, khiến vô cùng đau lòng, tại sao lại lặng lẽ rời xa .

   Ngày đó, nhìn thấy ánh mắt hề rời khỏi chiếc bánh ngọt chocolate kia, đôi mắt chứa đầy khát vọng ấy, trong đầu mơ hồ nhớ lại điều gì đó. Vẻ mặt đáng đó, người con ấy, dần dần lên trong trí nhớ . càng ngày càng nhớ , tên là Lạc Ảnh.

   Từ đó về sau, đưa ăn món lẩu cay. biết bắt chước chị mình, từng giây từng phút đều bắt chước giống chị mình. Nguyện vọng của biết.

   trở nên im lặng, vì chính cũng biết , liệu Lạc Ảnh hay , hay bản thân vẫn còn tình cảm với Lạc Linh.

   chỉ biết đứng đó nhìn nỗ lực mong muốn có được tình của , trong là cảm giác đau thương pha lẫn với rung động của trái tim.

   Chỉ đến tháng trước, nhận được điện thoại của Lạc Linh, ta muốn trở lại với , bỗng cảm thấy chán ghét, muốn bắt đầu lại với ta, muốn ta phá hư cuộc sống của với Lạc Ảnh. Cho nên thẳng thừng từ chối Lạc Linh, còn ta.

   Nhưng điều ngờ, Lạc Ảnh lại có thể dứt khoát như vậy, tự ti vì tình của mình. nhát gan, bối rối, đều biết. hy vọng dùng dịu dạng của mình, cách thức lãng mạn nhất biểu đạt tình của dành cho . Vào trong ngày sinh nhật của , đưa tới công viên, bày tỏ tình cảm với .

   phạm phải sai lầm, nghĩ rằng quên nơi này. Cho nên hiểu lầm thành ý của , rời xa !

   quên, mười lăm năm trước, bị lạc đến công viên này, khi đó, còn là thiếu niên, thấy khóc liền đưa trở về với cha mẹ.

   quên, ngày đó ở trong lòng , từng muốn rời xa , và giờ đây, sau mười lăm năm nỗi day dứt tưởng chừng chôn sâu ấy bây giờ lại trỗi dậy.

   Nơi đó, chính là nơi đầu tiên hai người gặp nhau. Lúc đó, trí nhớ của còn mơ hồ chưa ràng, nghĩ nhớ hoặc có ấn tượng tại nơi lần đầu hai người gặp nhau.

   Nhưng dự đoán được, năm đó, chỉ là nhóc mới năm tuổi. Cũng nghĩ rằng, Lạc Ảnh tự ti đến như vậy, vượt qua tưởng tượng cua .

   Cho dù mơ hồ hay còn nhớ nữa, cũng nghĩ rằng đây là nơi và chị lần đầu tiên gặp nhau.

   thấy vô cùng hối hận, liền nhặt bức thư dưới đất lên, cẩn thận nhét vào trong ví. nhát gan này giờ phút này có lẽ đến nơi nào đó rất xa, muốn chạy trốn . Nhưng, nhất định tìm được .

   lao nhanh ra ngoài.

   tin tưởng, bằng bất cứ giá nào, tìm được ! Bởi vì dâu của , mặc kệ ở chân trời góc biển, đều phải tìm được , đem trở về!

   — Hoàn —
   Last edited: 8/9/14

  5. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Tình Ý Sâu Kín
   Editor: Pim


   Tôi cẩn thận cất bức thư viết tay của , cảm giác lúc này trong tôi là ấm áp, trái tim đập mạnh mẽ trong lồng ngực như muốn nhào ra ngoài.

   Bạn trai của tôi, Hill Wood, về nước được nửa năm, mỗi ngày tôi đều cầu viết cho tôi lá thư. Số thư trong tay tôi dần dày lên, cũng như tình dành cho tôi mỗi lúc đậm sâu, trong lòng tôi luôn tin tưởng vào tình này, ba năm hiểu nhau, năm chia cách.

   Lần đầu tiên gặp Hill Wood, giống như cây hòe cao lớn, dáng người thon dài, làn da màu nâu nhạt, đôi mắt màu lam thâm thúy, sáng ngời như phiến lá được ánh mặt trời soi rọi.

   Khi đó, tiếng cười trầm thấp của vang vảng bên tai tôi, tôi cảm giác như băng tuyết cũng tan chảy vì tiếng cười ấy của . Tôi ngẩng đầu, bị ánh mắt sáng trong như ngọc của làm cho mê muội. đến bên tôi, tôi ngây ngô nở nụ cười, hàm răng sáng bóng của lên trong mắt tôi.

   thấp giọng : “ Tôi lần đầu tiên tới đây, qua lại cũng tìm được đường ra, tìm đường nửa tiếng rồi.” Tiếng Trung của rất chuẩn, rất êm tai.

   Tôi ngẩng đầu nhìn, trả lời: “ Tôi cũng lần đầu tiên đến đây, cũng bị lạc đường, tìm người giúp đỡ.” mất mặt, ở trong trường học mà cũng lạc được, sao có thể để lưu học sinh giúp đỡ được!

   “ Vậy sao bạn hỏi tôi đường.” hứng thú nhìn tôi.

   Tôi sao có thể mặt dày dùng vốn tiếng sứt sẹo của mình độc hại lưu học sinh đẹp đến mê hồn như vậy được. Tôi cũng biết rằng tiếng Trung lại thuần thục đến vậy. Tôi trừng mắt nhìn , nhưng trả lời.

   thôi, tôi dẫn bạn .” cúi thân mình cao lớn xuống, chậm rãi : “ Tôi tên Hill Wood, còn bạn?.”

   Hill Wood, cũng từ đó, cái tên này khắc sâu vào tâm trí của tôi.

   Tôi mở máy tính, trả lời email của Hill Wood. Tôi thầm nghĩ, biết lúc nhận được email của tôi, có kích động giống tôi , có khoa chân múa tay như tôi , có mơ màng đến nửa ngày như tôi ?

   !

   Tôi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, nở nụ cười ngây ngô, người hướng nội như vậy, khi nhận được thư của tôi, nở nụ cười nhàng đôi mắt trong sáng như ngọc thạch kia lên vẻ dịu dàng như dòng nước mùa thu.

   Đảo mắt cái, đến tháng chín, Bắc Kinh vào thu.

   Về nhà, tôi mặc chiếc áo T-shirt thấm đẫm mồ hôi, chưa kịp ngồi xuống, điện thoại vang lên.

   “Như Phỉ, là , Giang Hàn.”

   “ Có chuyện gì sao?.” Tôi cười . Tôi và Hill Wood nhau được gần ba năm, còn Giang Hàn cũng quan tâm suốt ba năm ấy, luôn yên lặng ở bên cạnh tôi cho tới bây giờ.

   có gì, chỉ muốn hỏi em có khỏe .” Giọng của Giang Hàn vẫn như ngày nào; mềm dịu, ấm áp như ánh mặt trời.

   “ Vâng, em vẫn khỏe. Mới thực tế về, em viết bản thảo mới, tổng biên rất hài lòng. Có lẽ tháng sau em làm chuyên mục mới.” Tôi vừa ăn bánh mì vừa trả lời .

   “ Như Phỉ, đừng suốt ngày ăn bánh mì.” Giang Hàn giống như nghe được tiếng nhai bánh mỳ của tôi, liền trầm giọng xuống.

   “ Vâng, em biết rồi.” Tôi trả lời , nếu ăn bánh mì cùng với mì ăn liền, tôi có thể ăn gì chứ?

   Nhớ đến Hill Wood, về nước làm cơm rang cho tôi. Vừa thơm lại vừa ngon, tôi rất nhớ hương vị ấy.

   Giang Hàn giống như đọc được suy nghĩ của tôi, đột nhiên hỏi: “ Hill Wood có khỏe ?.”

   Tôi dừng chút, cười : “ ấy vẫn khỏe, tháng sau trở về.”

   “ Vậy sao. Vậy là tốt rồi, cũng yên tâm.”

   Chỉ còn tháng nữa thôi.

   Buông điên thoại, tôi lại hồi tưởng về quá khứ, cảm thấy nuối tiếc, giá như tôi có thể quay về thời gian còn học.

   “ Hill Wood, trở về nước hay ở lại Trung Quốc?.” hiểu sao tôi lại hỏi câu này, xém chút nữa tự cắn vào lưỡi mình.

   ?.” Đôi mắt Hill Wood sáng như viên ngọc được mài giũa tỉ mỉ: “ Đương nhiên là ở lại Bắc Kinh với em.”

   Tôi kích động ôm , vì tôi mà ở lại.

   dừng lại giây, hỏi tôi: “ Bởi vì tiền lương ở Trung Quốc cao hơn so với nước .”

   Hill Wood hư đốn, lúc nào cũng trêu chọc tôi.

   tôi! tôi.

   về nước năm sau đó quay lại Trung Quốc định cư, rồi kết hôn với tôi. Công việc của cũng rất có tương lai, làm ở đại sứ quán, lương hàng tháng cũng vài nghìn đô la, cũng đủ nuôi sống hai người chúng tôi.

   Nghĩ đến đây, tôi mở máy tính, viết cho bức thư:
   “Hill Wood, mùa thu của Bắc Kinh sắp đến rồi. Nước sông Hằng có màu gì vậy ? Tốt nghiệp được năm, em có công việc ở tòa soạn báo, có chỗ đứng rất vững vàng, tháng sau, em tự mình phụ trách chuyên mục riêng.

   Hill Wood, tháng trước em trở về trường tham gia ngày kỉ niệm thành lập trường, đến thấy buồn cười, biết , em lại lạc đường, nhưng vì sớm quá ai chỉ đường cho em.

   hai tháng chưa trả lời thư của em, gọi điện thoại cho cũng được.

   trở về chứ? Lời hẹn chúng ta cùng nhau đón Noen tại Bắc Kinh. còn nhớ ?.”


   Bấm nút gởi , bức thư tôi gởi cho dần dần biến mất. Thời tiết đầu thu, có chút lạnh.

   Hôm nay là ngày lĩnh lương, tuy rằng tiền nhuận bút nhiều nhưng tôi vẫn quyết định tự thưởng cho mình bữa thịnh soạn tại nhà hàng . Ở trong thành phố xa lạ này, cuộc sống của tôi khá tẻ nhạt, ngoại trừ viết bài, cũng chỉ là viết bài.

   Còn nhớ thời điểm tôi học đại học năm thứ hai, lần đầu tiên nhận được tiền nhuận bút, khi đó tôi với Hill Wood vẫn còn là bạn bè, tôi tốn đến giây để suy nghĩ có nên hay tìm cùng tôi chúc mừng. Tôi liền ôm vài lon bia chạy vào kí túc xá tìm , bạn cùng phòng của nhìn tôi mà cười đến rũ cả người.

   “ Như Phỉ, sao đột nhiên lại uống rượu?.” đón đống bia trong tay tôi,đôi mắt tỏ vẻ ngạc nhiên.

   “ Có gì là lạ chứ?.” Tôi mở hai lon bia, để trước mặt .

   “Về sau nếu có mình ở bên cạnh bạn được uống rượu!.” nghiêm nghị .

   là kì lạ, khi đó còn chưa phải bạn trai tôi, sao lại bắt đầu cấm đoán tôi?

   Cầm lon bia lên, tôi uống ngụm, đầu lưỡi ngay lập tức có phản ứng,vị chua sót, rồi cả độ mặn chát đều thẩm thấu vào ruột gan tôi.

   Tháng mười tại Bắc Kinh, lúc này vào đông. Ở trong phòng có máy sưởi, tôi hề bước chân ra khỏi cửa. Trừ lúc phải đem bản thảo nộp, tôi đều quanh quẩn trong căn nhà , ngăn cách với cuộc sống bên ngoài.

   Có lẽ, tôi thuộc dạng người độc, trừ quãng thời gian Hill Wood xuất trong cuộc đời của tôi, phá vỡ tĩnh lặng trong tôi, cuộc sống của tôi khá im tiếng. Nhưng sau khi Hill Wood về nước, tôi cũng tốt nghiệp, tôi bắt đầu cuộc sống mới.

   Hôm nay là ngày sinh nhật của tôi, trăng tháng mười tại Bắc Kinh xinh đẹp nhưng lại vẻ thê lương. Hill Wood từng , hàng năm, đều nhớ ngày sinh nhật của tôi. Tôi mất liên lạc với suốt bốn tháng qua, tôi biết mình nên tiếp tục chờ hay mua vé máy bay, tới đất nước của . Tiền tích kiệm của tôi, đủ để mua vé máy bay tới quê hương của .

   Có thư mới! Màn hình máy tính của tôi nhấp nháy khiến tôi vô cùng căng thẳng. Nhìn dòng địa chỉ quen thuộc kia, tay tôi run run di chuột click vào biểu tưởng nhấp nháy màn hình.

   Mấy từ tiếng Trung ngắn gọn nhưng lại vô cùng chói mắt.

   Trong bức thư là bức ảnh, đó là Hill Wood, vẫn là nụ cười quyến rũ đến động lòng người kia, nụ cười vô cùng sáng lạn ấy, đôi mắt màu lam, chiếc răng khểnh sáng bóng, mái tóc rám nắng, vẫn như thế, đôi mắt tôi như có tầng sương phủ mỗi khi nhìn thấy .

   Đóng lại cửa sổ của email, tắt máy tính, màn hình bỗng trở nên đen ngòm.

   Nghĩ lại, dáng người cao lớn, bên cạnh còn có người phụ xinh đẹp dựa vào . Trong lòng người phụ nữ ấy còn ôm đứa , đứa trẻ giống hệt , vô cùng xinh đẹp, Hill Wood , kết hôn, cả hai vừa hưởng tuần trăng mật, quay trở về Trung Quốc nữa.

   Tôi cố gắng tỏ ra bình tĩnh, từ từ nâng người dậy, đến chiếc giường , nhấc chiếc gối lên rồi lấy ra xấp thư dày cộm, bắt đầu mở từng tờ xem cẩn thận. Mùi hương ấy, giấy viết thư màu trắng ấy, nét chữ bay lượn ấy … tôi nhìn từng chữ từng nét, mà sao cảm thấy như có từng mũi dao cứa vào trong lòng tôi.

   Tháng mười hai, tuyết rơi đầy trời. Tôi mặc chiếc áo dài, sau hai tuần, đây là lần đầu tiên tôi bước chân ra khỏi cửa. Giang Hàn sắp sửa ra nước ngoài.

   Đến gần trường học, kí ức lại ùa về trong tôi. Tôi hít hơi sâu, thấy bóng cao gầy đứng dựa vào cánh cửa.

   Cả hai đều bước những bước chân chậm, khuôn mặt Giang Hàn tuấn tú mà đầy bi thương: “ Như Phỉ, nhớ em.”

   “ Đương nhiên.” Tôi nở nụ cười tươi: “ em tốt của em, đương nhiên là phải nhớ em.”

   lên tiếng chỉ im lặng nhìn tôi. Thời gian bỗng nhiên dừng lại, chẳng lâu sau, mắt sâu thẳm kia cũng rời sang chỗ khác, giống như muốn đem hình ảnh của tôi khắc sâu vào tâm trí của .

   Tôi hít hít mũi, giọng điệu cố tỏ ra vui vẻ: “ bao lâu? Khi nào trở về?.”

   “ Năm năm.” Giang Hàn khoác chiếc áo khoác dài lên người tôi: “ Mặc vào, em sợ lạnh.”

   “ Giang Hàn, em …” Em xin lỗi, vì em thể .

   “ Em với Hill Wood vẫn tốt chứ?.” Ánh mắt Giang Hàn nhìn về phía xa, con ngươi trong vắt ấy lại toát lên vẻ bi thương.

   “ Haha, còn biết sao?.” Tôi ngẩng đầu lên nhìn bầu trời: “ Tháng trước ấy kết hôn, vừa mới hưởng tuần trăng mật về, ngay cả con cũng có.”

   Giang Hàn ngạc nhiên nhìn về phía tôi: “ thể nào.”

   “ Haha, Giang Hàn, em sao.” Tôi nở nụ cười nghịch ngợm với : “ Cũng đúng, em bình thường như vậy, bị người khác bỏ cũng có gì là lạ.”

   Giang Hàn ôm chầm lấy tôi, như muốn nghiền nát tôi vào lồng ngực của mình, khiến tôi thể thở nổi. Để cho ôm , từ hôm nay, là năm năm.

   lâu sau, tôi nghe được giọng run run của : “ Như Phỉ, em chỉ suốt ngày ở trong nhà, xem tin tức, đọc báo. Em biết sao? Pakistan mấy tháng trước có trận động đất rất lớn, toàn bộ Islamabat bị phá hủy gần hết.”

   Động đất? Tiếng nổ lớn trong đầu tôi vang lên, tôi ngẩng đầu lên nhìn Giang Hàn. Con ngươi sáng ngời của tỏ vẻ dịu dàng, cũng có phần thương tiếc: “ Như Phỉ, gia đình Hill Wood ở Islamabat phải ? Như thế sao có thể hưởng tuần trăng mật được? Hơn nữa, Hill Wood bao giờ phản bội em.”

   Hill Wood dối? Tia hy vọng tưởng chừng tắt ngóm trong tôi dường như sống lại. Tôi muốn bay nhanh tới Islamabat, tôi muốn tìm . Nghĩ đến đây,tôi lập tức muốn gặp được . Cho dù là tôi đa tình cũng được, tôi cũng buông tay với tia hy vọng này.

   Tôi chạy như bị ma đuổi, trong lòng chỉ muốn lao nhanh về nhà, về nhà lấy tiền, lấy visa, vé máy bay, còn có rất nhiều việc phải hoàn thành … Tôi bỏ mặc Giang Hàn ở đó, để mình lạnh lẽo độc đứng đó, thậm chí còn quên trả áo khoác cho .

   Khi tôi đặt chân tới Pakistan, mới phất quốc gia này vì trận động đất lớn vừa rồi, đất nước bị hủy hoại nặng hơn tôi nghĩ. Đá vụn rải rác ở đường, xung quanh mọi người nhìn tôi nở nụ cười thân mật. Tuy rằng là tháng mười hai, nhưng ở đây, khí ấm áp như mùa xuân. Tôi dựa theo địa chỉ mà Hill Wood để lại cho tôi trước khi , kéo hành lí từng bước từng bước tới.

   Tường gạch bị đổ vỡ, đất đá đầy mặt đường, tất cả đều bị tàn phá nặng nề.

   Đây là nơi Hill Wood từng sống qua, cho dù trận động đất trôi qua vài tháng nhưng ở đây vẫn chưa khôi phục hoàn toàn. Hill Wood, ở đâu?

   “ Hill Wood? Cậu ấy ở kia!” Vẻ mặt tươi cười của bà lão dùng tiếng đứt quãng với tôi, bà chỉ về hướng công trường, trong mắt tràn đầy ý cười: “ Hill Wood là đứa trẻ tốt.”

   Nhìn công trường, lòng tôi bỗng nhiên dâng lên cảm giác đau xót. Cho dù Hill Wood kết hôn, tôi cũng vẫn tới đây, nếu như thực kết hôn …

   Tôi ấn mạnh vào ngực mình, cố tỏ ra cao ngạo trong mắt , Hill Wood là trong những người đàn ông kia, tôi chỉ muốn hét lên tiếng để có thể nhìn thấy tôi.

   người đàn ông có mái tóc đen, đồng tử màu đen rất hấp dẫn, những người đàn ông khác làm việc cũng bỏ dở mà ngẩng lên nhìn tôi.

   tìm ai?.” trong số người đàn ông trong đó, dùng tiếng hỏi tôi. Mọi ánh mắt đều dồn về phía tôi. Bỗng nhiên, bên tai vang lên giọng quen thuộc, vực tỏ vẻ ngờ vực: “ Như Phỉ?.”

   Tôi hít sâu hơi, xác định bản thân nở nụ cười tươi tôi mới xoay người sang chỗ khác, vừa muốn hét lên tên của hàng nghìn lần toàn thân tôi rơi vào vòng tay áp quen thuộc ấy tự lúc nào.

   “ Như Phỉ.” dường như dùng hết sức của bản thân để ôm tôi: “ Sao em lại tới đây? Sao em lại tới đây?.” Tôi vô cùng đau đớn, chậm rãi đẩy ra.

   Đằng sau , là người phụ nữ xinh đẹp im lặng nhìn, cùng người phụ nữ ấy rất giống nhau, đều có đôi mắt biết phát sáng. Tôi biết ấy nhìn tôi nhưng tôi nhìn biểu cảm của ấy. Bởi vì tôi khóc, năm nhớ thương, năm chờ đợi, giờ phút này, tôi chỉ biết dùng nước mắt để biểu đạt cảm xúc của mình.

   Nhưng Hill Wood lại lần nữa ghì sát tôi vào ngực . Cái ôm ấm áp vô cùng quen thuộc, nhưng cảm giác lại có chút xa lạ. gầy, so với năm trước gầy hơn nhiều.

   kết hôn?.” Tôi chậm rãi hỏi : “ Em chỉ muốn hỏi câu, thực kết hôn?.”

   Tôi cảm nhận được run rẩy, hai tay tôi vòng qua ôm lấy thắt lưng : “Chúng ta, có thể ở cùng nhau ?.”

   Tuy rằng trong thư kết hôn, người phụ nữ kia cũng xuất trước mắt tôi, và biểu này của , tôi cũng phần nào hiểu được.

   bỗng nhiên buông tôi ra, kéo tay người phụ nữ phía sau. Lòng tôi bỗng thắt lại.

   nhìn vào sâu trong mắt tôi, đôi mắt trong sáng như ngọc ấy: “ Đây là chị , Như Phỉ!.” ở bên cạnh chị mình, lộ nụ cười tươi với tôi, tôi bổ nhào vào ngực , khóc lớn tiếng.

   “ Vì sao gạt em, vì sao rằng kết hôn?.”

   “ Vì động đất, cha mẹ đều bị thương nặng, thể trở về Trung Quốc, phải ở lại để gánh vác trọng trách gia đình.” nhàng vuốt tóc tôi.

   “Ngu ngốc, em có thể đến Pakistan, làm sao có thể chia tay chia tay được?.”

   phải em , em rời khỏi Trung Quốc sao?.” chậm rãi tiếp: “ Công việc ở Trung Quốc cũng thể tiếp tục được. Ở đây, có lẽ trăm đô la tháng cũng kiếm được, nếu em ở đây, cuộc sống rất cực khổ.”

   “Em cần. Chỉ muốn ở cùng . Hơn nữa, em ở Pakistan, hàng năm vẫn có thể về Trung Quốc.” Tôi chôn chặt mình ở trong lòng , kích động đến mức thở cũng khó khăn.

   “Như Phỉ!” thanh của vang lên bên tai tôi: “Lần này, tuyệt đối buông tay em.”

   Xin nghỉ việc ở tòa soạn, tôi cùng Hill Wood ở lại Pakistan được mấy tháng. Tôi bắt đầu chăm chỉ học tiếng , hơn nữa tôi tìm được công việc tại đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan. Hill Wood làm việc trong công ty ở trong nước, tuy rằng tiền lương nhiều, nhưng cuộc sống rất hạnh phúc.

   Hàng năm, Hill Wood đều cùng tôi trở về Trung Quốc lần. Chúng tôi đều có chung ước hẹn, chờ khi có đủ tiền, cả hai trở lại Trung Quốc định cư.

   —Hoàn—

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :