1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên hạ đệ nhất trang - Đường Nhân(10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 8:

   Ánh mặt trời xuyên qua tàn lá, rọi vào trong thư phòng, phía sau chiếc bàn đen, Tề Mạnh Hoài nhìn kỹ vào bức họa chân dung.

   Người trong bức họa có đôi lông mày tỉ mỉ, mắt to long lanh trong suốt, sóng mũi rất xinh đẹp, cánh môi đầy đặn khéo léo, trương thanh linh tuyệt mỹ dung nhan. Đây là người khiến nhớ thương.

   tháng này, nàng biến mất mất dạng, ngay cả chút tin tức cũng hoàn toàn có.

   Hôm đó, khi từ trong miệng của Cẩm Nhi biết được tin tức nàng chạy trốn sau, liền trước đến phái Thiên Huyền, sau khi đưa lên giải dược, liền đương tìm kiếm nàng, nhưng vẫn tìm được người. Vốn nghĩ rằng nàngcó thể trở về Tề gia trang, nhưng khi chạy về Tề gia trang, lại vẫn như cũ thấy bóng dáng của nàng.

   thập phần lo lắng cho an nguy của nàng, tự mình vẽ mấy bức họa của nàng, ra lệnh cho Trần Quảng phái người chung quanh tìm, nhưng cho đến bây giờ vẫn có tin tức, có loại dự cảm xấu, rất sợ nàng xảy ra chuyện, mà lại kịp thời tìm ra nàng.

   Chức La, nàng rốt cuộc ở nơi đâu?

   “ Cốc, cốc” vài tiếng gõ cửa truyền đến, đắn chìm trong suy nghĩ, Tề Mạnh Hoài vui nhíu lại mày kiếm. Mọi người trong trang đều biết cấm kỵ của , luôn luôn nghiêm cấm bất kỳ kẻ nào đến thư phòng quấy rầy , rốt cuộc là người nào lại to gan như vậy?

   Nghi ngờ của lập tức được giải đáp. Cửa gỗ bị đẩy ra, Lục vương gia khoan khoai đến.

   Nhìn thấy người, Tề Mạnh Hoài cũng đứng dậy chào đón, đôi mắt đen liếc ta cái, lạnh nhạt hỏi : “ Sao huynh lại tới đây?”

   Lục vương gia tự mình ngồi xuống, nhìn gương mặt lạnh lùng của , năm ngón tay gõ cạnh ghế, sau khi nhìn quanh thư phòng vóng, mới ra mục đích tới đây.

   “ Bổn vương biết đêm huynh thành thân hôm đó xảy ra chuyện, cũng biết huynh phương Bắc, nhưng vẫn tìm được thê tử bị mất tích, nên riêng đến đây quan tâm. Hoàng huynh cũng , nếu có chỗ nào cần hỗ trợ, cứ việc .

   thành thân quá mức nhanh chóng, lúc ấy ta ở Trữ thành, cách nào về tham gia hôn lễ của . Nhưng nghĩ tới chuyện vui rốt cuộc lại bị cố mất tích kết thúc hết thảy.

   “ Thay ta tạ ơn ý tốt của hoàng thượng, tạm thời cần, ta ra lệnh cho Trần Quảng hỏi thăm chung quanh rồi”. lạnh nhạt lời cảm tạ ý tốt của Lục vương gia. Nếu hoàng thượng nhúng tay, chỉ e chuyện này càng lớn, chuyện của , tự mình có thể xử lý.

   như vậy, bổn vương nhiều chuyện nữa”. xong, Lục vương gia liền đứng dậy, chuẩn bị rời .

   ra câu trả lời của nằm trong dự liệu của lục vương gia, nhưng ta vẫn phải tự mình đến đây chuyến, khóe mắt dư quang thấy tay đè ép lên bức họa, ta tò mò lên trước.

   “ Đây phải là bức họa của thê tử huynh ? Có thể cho bổn vươn mượn nhìn cái ?”

   Tề Mạnh Hoài ngăn cản, mặc ta lấy bức họa. Lục vươn gia trong tay cầm bức họa, sau khi nhìn kỹ, đáy mắt xẹt qua chút khác thường.

   “ Mạnh Hoài, thê tử của huynh quả nhiên là nhân gian tuyệt sắc, cũng khó trách làm cho kẻ gần nữ sắc như huynh động tâm. Nếu tìm được thê tử của huynh, nhớ cho bổn vương biết tiếng, bổn vương muốn tự mình trông thấy nàng, xem có phải thực tuyệt mỹ như vậy . Bổn vương còn có việc, quấy rầy huynh nữa” . Lục vươn gia đem bức họa trả lại cho , hai tay thả lỏng, chậm rãi ra thư phòng.

   Nhìn bóng lưng ta rời , Tề Mạnh Hoài trong mắt có chút suy nghĩ sâu xa. hồi sau, ánh mắt lại dời về người ttrong bức họa.

   “ Khụ khụ……… khụ khụ……..”

   Trong gian phòng đơn sơ bên trong thành Đông Hồ, gần tháng qua thường nghe thấy tiếng ho khan đứt quãng này, láng giền gần đó lúc đầu còn hiếu kỳ, sau lại tập mãi thành thói quen.

   chiếc bàn gỗ cũ kỹ bày vài món thức ăn đơn giản, căn phòng mặc dù đơn sơ, nhưng hết sức sạch . gầy yếu nằm ở giường, nhìn vị phu nhân bận rộn, rốt cuộc nhịn được mở miệng:

   “ Dì Tần, dì đừng bận rộn nữa, để cho con tự mình lấy tới”. Dì Tần vì chăm sóc nàng, xài hết bạc trong người, vì núp nên hai người chỉ ở trong nhà trọ phụ người ta rửa chén, cũng là nàng liên lụy đến dì Tần.

   sao, dì giúp con chuẩn bị đồ ăn sáng xong, rồi ra cửa”

   Tần Lam đặt dĩa thức ăn cuối cùng lên bàn, lo lắng nhìn về phía người ngồi dậy từ giường. Nghĩ tháng nay nàng bị hành hạ, bà cảm thấy là bà hại nàng, nếu phải bà vì mục đích riêng bày mưu để nàng rời khỏi Tề gia trang, nàng tại bị như vậy mà sống cuộc sống an nhàn tại Tề gia trang.

   “ Khụ …… khụ” Vân Chức La ho khan vài tiếng, mắt đẹp vừa mở, chống lại cái nhìn đầy lo lắng của bà, nàng cố gắng nở nụ cười.

   “ Dì Tần, dì đừng lo lắng, dì yên tâm ra ngoài !”

   “ Chức La, con …….. trở về Tề gia trang sao?” Tần Lam do dự hỏi lần nữa, vấn đề này luôn lặp lại trong tháng qua.

   Vân Chức La sờ lên miếng vải mỏng mặt, dưới lớp khăn che mặt này xem ra là tuyệt mỹ dung nhan gì nữa, mà là gươn mặt xấu xí chịu nỗi, nàng như vậy, làm sao có mặt mũi gặp đây? Có lẽ ngay từ đêm nàng rời Tề gia trang hôm đó, định ra nàng trở về được nữa.

   “ Chức La, dì tin tưởng Tề Mạnh Hoài phải là người nông cạn chỉ chú trọng bề ngoài, khắp nơi tìm con, nếu con trở về, nhất định nghĩ biện pháo chữa trị tốt cho con” Tần Lam khổ sở khuyên nàng.

   Ngày đó, bà dốc toàn lực đem độc người nàng bức đến mặt, để bảo vệ cơ thể nàng bị độc khí xâm lấn. Nếu phải bà dùng phương pháp này, chỉ sợ Vân Chức La sớm hương tiêu ngọc vẫn, chỉ có điều cái giá phải trả là quá lớn.

   “ Đừng nữa, con trở về Tề gia trang”.

   Nàng muốn Tề Mạnh Hoài nhìn thấy bộ dạng nàng lúc này, nàng tình nghuyện cả đờn gặp, ít nhất ở trong lòng nàng vẫn là Vân Chức La xuất sắc tuyệt mỹ, mà phải bộ dạng kinh khủng dọa người như hôm nay.

   “ Chức La, con nên bỏ cuộc, chỉ cần tìm được thần y Đông Phương Đường, có lẽ mặt con được cứu”. Bất kể mất bao nhiêu thời gian, bà nhất định tìm được Đông Phương Đường, Đông Phương Đường trước mắt là hy vọng duy nhất của bọn họ.

   “ Giờ còn sớm, dì Tần ra cửa sao?” cái đề tài này, bọn họ đàm luận quá nhiều lần rồi, Vân Chức La muốn bàn lại nữa, nên vội vàng thúc giục bà ra cửa.

   “ Được rồi, bản thân con ở nhà nên hết sức cẩn thận” Tần Lam yên lòng dặn dò xong mới ra ngoài.

   Sau khi Tần Lam , trong căn phòng đơn sơ chỉ còn lại mình Vân Chức La, nàng ra ngoài trước, vừa ngồi dùng thức ăn sáng, vừa nghĩ đến lời mới đây của dì Tần.

   ra nàng cũng phải muốn gặp , mấy ngày nay nàng nhớ dị thường, nhớ che chở cưng chìu với mình ….. Những chuyện qua thỉnh thoảng lên trước mắt nàng, khiến cho nàng khỏi đỏ vành mắt. Để bát đũ xuống, sờ chiếc khăn che mắt, đáy mắt nhịn được hàm chứa hơi nước.

   Nếu như nàng ở trong bóng tối nhìn lén , để cho phát , như vậy có lẽ giảm phần nhớ thương trong lòng nàng…….. Vừa nghĩ như vậy, nàng liền ngồi yên được nữa, mở ra cửa gỗ, ra ngoài.

   bàn ăn lầu hai của khách sạn Hỉ Lai.

   Trần Quảng bất đắc dĩ nhìn bàn thức ăn ngon, cùng với cái kẻ ngồi đối diện vẫn nhìn xuất thần ra ngoài cửa sổ Tề Mạnh Hoài, khỏi khẽ thở dài.

   “ Theo thủ hạ của khắp nơi hồi báo, vẫn có tin tức của đại tẩu”

   “ Tiếp tục tìm, vô luận mất bao nhiêu thời gian, ta cũng phải nhất định tìm được nàng” Tề Mạnh Hoài cũng quay đầu lại, chỏ lạnh nhạt hạ lệnh, trong giọng hết sức kiên quyết.

   Trần Quảng sớm đoán được đáp án của , chẳng qua là hơn tháng rồi, nếu đại tẩu có ý muốn trở về, sớm về tới mới đúng. ta nhịn được kiên trì mở miệng tiếp:

   “ Lão đại, đại tẩu có thể xảy ra chuyện gì hay , nếu nàng chạy trốn sớm trở về rồi. Trừ khi là nàng thể trở lại hoặc là nàng muốn trở lại”

   “ Đừng ” Tề Mạnh Hoài cảnh cáo liếc ta cái.

   ra những điều này phải nghĩ qua, nhưng muốn suy nghĩ theo phương diện này, chỉ sợ mình cách nào thừa nhận kết quả này.

   Trần Quảng khẽ nhíu mày, lo lắng nhìn càng thêm vẻ lạnh lùng, chỉ hy vọng đại tẩu có chuyện gì hơn.

   Nhìn đường phố tấp nập, Tề Mạnh Hoài theo thói quen tìm tòi có hay bóng dáng quen thuộc.

   Bỗng nhiên nhìn thấy đứng ở góc đường có bóng dáng quen thuộc, mà người nọ cúi đầu chuẩn bị rời , cả người chấn động, mày kiếm khẽ nhíu lại, nhanh chóng tung người nhảy xuống, hướng phương hướng người kia biến mất đuổi theo, nhưng cũng nhìn thấy người muốn tìm.

   Chẳng lẽ nhìn lầm rồi? nhưng vì sao bóng dáng này rất giống người nhớ thương trong lòng. Nếu là nàng vì sao lại muốn gặp ? đừng để cho miệng quạ đen của Trần Quảng trúng, nàng xảy ra chuyện?

   Đôi mắt đen sắc bén nhìn người qua đường phố, xác định cũng thấy bóng dáng quen thuộc kia, vẻ mặt lúc này mới trầm trọng quay về khách điếm.

   Đắm chìm trong suy nghĩ ,nên cũng chú ý liền đụng phải vị phu nhân bưng khay chén, tiếng chén vỡ vụng khiến mọi người chú ý.

   xin lỗi, bạc này bồi thường cho bà” Tề Mạnh Hoài nhìn chén trong khay bị vỡ, từ trong ngực lấy ra thỏi bạc giao cho vị phu nhân, sau đó tính trở lại lầu hai.

   “ Tề trang chủ, xin chờ chút” Vị phu nhân kia đột nhiên gọi lại .

   Tề Mạnh Hoài quay đầu lại, mày kiếm nhíu chặt.

   “ Nghe thê tử của ngài mất tích, ở quê tôi từng xảy ra chuyện giống như vậy. Đêm tân hôn, tân nương bị bắt , nhưng trở về kết quả nàng phải là nàng, kết quả gia đình chồng ghét bỏ. Nếu đổi lại là Tề trang chủ có phải hay cũng ghét bỏ tân nương đáng thương như vậy?”

   Vấn đề mà vị phu nhân thắc mắc đều khiến cho những người khách ở lầu đều vểnh tai muốn nghe xem Tề Mạnh Hoài trả lời như thế nào.

   Tề Mạnh Hoài đánh giá bà hồi lâu. Mặc dù hiểu vị phu nhân này gọi lại, hỏi cái vấn đề này là có dụng ý gì, nhưng thấy sắc mặt bà thành khẩn chờ đáp án của , mở miệng trả lời:

   “ Bất kể thê tử của ta biến thành bộ dạng ra sao, ta cũng vẫn muốn nàng” xong tiếp tục trở lại bàn ăn ở làu hai.

   Trần Quảng vừa thấy trở lại, lo lắng tiến lên hỏi thăm:

   “ Lão đại, chẳng lẽ mới vừa rồi huynh thấy đại tẩu, nếu sao có thể từ lầu hai nhảy xuống phố tìm người?” Động tác vừa rồi của , làm cho ta sợ hết hồn, chỉ thấy phố vội vàng tìm cái gì, cho nên ta đoán, hẳn là thấy đại tẩu cho nên mới có thể vọng động như vậy.

   “ Thân ảnh kia rất giống nàng, nhưng nếu là nàng, sao lại muốn gặp ta? Nếu chúng ta tìm khắp nơi vẫn có tin tức của nàng, có lẽ nàng chừng vẫn còn ở trong Yến thành. Truyền lệnh xuống, toàn lực lục soát khắp Yến thành từng cái ngõ ngách. Bất kể nàng biến thành bộ dạng ra sao, ta nhất định phải tìm được nàng. Còn nữa trong khách điếm này có vị phu nhân phụ trách rửa chén, tìm người theo dõi bà ta, ta nghi ngờ bà ta biết tin tức của Chức La” Vấn đề mới vừa rồi vị phu nhân kia hỏi làm thể nổi lên nghi ngờ, tóm lại bất kỳ dấu vết nào cũng bỏ qua.

   “ Khụ khụ…”

   Thân ảnh gầy yếu nằm giường ngừng ho khan, trán đổ mồ hôi lạnh, hai gò má dưới lớp khăn che mặt ửng đỏ.

   Tần Lam trở lại khách sạn thấy nàng ho khan dứt, vội vàng để xuống thức ăn trưa đem từ khách điếm để xuống, đến bên cạnh giường ngồi xuống, đưa tay đặt lên trán nàng thăm dò, nhiệt độ nóng kia làm cho bà có chút kinh hãi.

   “ Chức La, con cảm thấy như thế nào? Rất thoải mái sao? Dì Tần mời đại phu đến chuyến.

   nên, con có việc gì, chỉ có chút nóng lên, rất nhanh tốt thôi” Vân Chức La vội vàng ngăn cản bà. Hai người bọn họ có bao nhiêu bạc, mấy ngày nay thân thể nàng ốm yếu tốn ít bạc, thể lãng phí nữa.

   “ Nếu , con uống chút canh nóng trước, xem thân thể có hay khá hơn chút ít. Dì từ khách điếm mang về ít thịt súp, đựng trong bình vẫn còn nóng lắm. Dì múc chén cho con uống”
   Tần Lam múc chén canh nóng, đỡ nàng ngồi ở giường, nhấc lên khăn che mặt trước mặt nàng, đút nàng uống canh.

   “ Chức La, hôm nay con có phải ra ngoài hay , nếu làm sao có thể thoải mái?”

   xin lỗi, dì Tần, con đúng là có ra ngoài chuyến” Vân Chức La thành , nàng nghĩ thân thể lại yếu đuối như vậy.

   “ Con nơi nào?” Tần Lam tò mò hỏi.

   Tần Lam nhìn nàng cái, để chén xuống, do dự :

   “ Chức La, hôm nay dì ở khách điếm gặp được Tề Mạnh Hoài, dì cảm thấy cũng phải là ……….”

   “ Đừng nữa, dì Tần” Vân Chức La trầm mặt chặt đứt lời bà. “ Chuyện này chúng ta phải thảo luận qua nhiều lần rồi sao, con gặp lại chàng ấy, dì đừng nhắc lại chuyện này nữa, được ?”

   Tần Lam thấy thế chỉ có thể im lặng, thở dài, rời bên giường.

   Vân Chức La nhìn thấy bà đơn bóng lưng, có chút đành lòng, muốn mở miệng xin lỗi.

   Đột nhiên, bên ngoài cửa gỗ truyền đến tiếng gõ cửa, Tần Lam đáp lời, tới mở cửa.

   lương trước, bóng dáng cao gầy đứng ngoài cửa, làm cho Tần Lam kinh ngạc, sửng sờ đứng tại chỗ.

   Vân Chức La vẫn thấy có người tiến vào, tò mò vén lên màn vải ngăn cách với phòng khách, ra ngoài, ho mấy tiếng hỏi : “ Dì Tần, là ai………”

   còn chưa dứt lời, khi nàng nhìn thấy người đến là ai sau, chấn kinh vô cùng, trong đầu luôn cho nàng là muốn chạy , nhưng thân thể nàng suy yếu, mới chạy được vài bước, tay liền bị người bắt được, nàng kinh hãi dám quay đầu lại.

   “ Chức La!” Tề Mạnh Hoài mừng rỡ, là nàng! nhưng nàng vừa thấy đến liền có hành động quay đầu bỏ chạy khiến thể hoài nghi, mà thấy mặt nàng có tấm khăn che mặt, càng khiến trong lòng nỗi lên bất an.

   “ Ta phải, ngươi nhận lầm người rồi!” Nàng kinh hoảng phủ nhận, nhưng vẫn dám quay đầu lại, nhưng tiếng mềm dễ nghe của nàng tiết lộ ra thân phận của mình.

   “ Chức La, theo ta trở về” Nỗi vui sướng khi mới gặp nàng liền biến mất vô tung khi nghe nàng lên tiếng phủ nhận, mặc dù muốn ép nàng, nhưng nàng vẫn thừa nhận đừng trách khách khí.
   “ Ta rồi, ngươi nhận lầm người” Vân Chức La mọt tay bị kiềm chế, tránh thoát được, nàng lại muốn đối mặt , chỉ có thể quay lưng về phía , liều mình phủ nhận.

   Tề Mạnh Hoài đôi mắt đen nguy hiểm nheo lại, tay dài nhấc lên, ôm lấy eo của nàng, lúc này mới phát nàng gầy rất nhiều, mặc dù rất đau lòng nhưng vẫn để ý nàng giãy dụa, đem nàng bế lên.

   , nên, buông!” Vân Chức La ngừng ở trong ngưc giãy dụa, nhưng vẫn thoát ra của kiềm chế.

   Tề Mạnh Hoài qua bên cạnh Tần Lam, thấp giọng hỏi : “ Bà muốn Tề gia trang cùng chúng ta

   Tần Lam nhìn Vân Chức La bị mạnh mẽ đem , từ đầu đến cuối bà vẫn mở miệng ngăn cản. Bà biết chính câu hỏi ở khách điếm của mình lúc nãy khiến cho hoài nghi, mới có thể tìm đến nơi này.

   Cũng may rốt cuộc tới. Nghĩ đến lời mời lúc nãy của , bà quả thực yên lòng về Chức La, xem ra bà phải theo đến Tề gia trang. Bà tin tưởng lấy khả năng của Tề Mạnh Hoài, nhất định tìm ra cách chữa trị cho Chức La.

   Tề Mạnh Hoài mạnh mẽ đem Vân Chức La về khiến cho mọi người trong Tề gia trang hết sức vui vẻ, nhưng sau khi nhìn thấy Vân Chức La mang khăn che mặt,c ố ý cũng mọi người giữ khoảng cách, tâm tình vui sướng của mọi người đều bị biến mất nửa.

   Bị đưa đến trong phòng của Tề Mạnh Hoài, Vân Chức La ngồi ở giường, bên cạnh có vị đại phu cẩn thận bắt mạch cho nàng.

   “ Đại phu, như thế nào rồi?” lão phu nhân nóng lòng hỏi,bà thấy từ sau khi tiến vào Tề gia trang, Vân Chức La vẫn im lặng lời nào, cảm thấy đau lòng, Tần Lam đem tất cả những chuyện mọi người muốn biết , đông thời cũng lời xin lỗi mọi người, đứa đáng thương, chắc hẳn là chịu ít khổ.

   xin lỗi, ta lần đầu tiên thấy loại bệnh này, ta chỏ biết vị nương này trúng độc, độc trong cơ thể lại dị thường hàn, lại biết giải độc như thế nào, hay là các người thỉnh đại phu khác . Bất quá bản thân nàng bị nhiễm phong hàn, ở đây ta có vài thang thuốc hãy nấu cho nàng uống, có thể khiến cho nàng dễ chịu chút” Đại phu ấp úng , lần đầu tiên gặp loại bệnh này, ông cũng đành có cách nào.

   “ Cám ơn đại phu, tôi và ông lấy thuốc” Huệ đưa đại phu rời .

   Sau khi đại phu rời , lão phu nhân mặc dù có bụng lời muốn , nhưng thấy con trai luôn đứng ở bên giường, nhìn chằm chằm vào Chức La, nên hiểu rời trước, nhường lại gian cho hai người bọn họ ở cùng chỗ.

   Vân Chức La ho mấy tiếng, vẫn nhìn về phía , thở dài : “ Ta vẫn tự biết hôm nay ta xứng với chàng”

   “ Đủ rồi, lời như thế sau này ta muốn nghe đến” vui gầm , ngồi ở bên cạnh giường, giữ chặt cổ tay nàng, chăm chú nhìn nàng. Tâm tình của nàng có thể hiểu được, nhưng bất luận muốn trả giá bao nhiêu, nhất định phải chữa trị tốt cho nàng, mà điều kiện tiên là nàng phải ở bên cạnh , được lại từ bên cạnh mà bỏ trốn.

   Vân Chức La ngẩng đầu, nhìn thương trong mắt , hít hơi sâu, rút về tay bé bị cầm, ở trước mặt từ từ vén lên khăn che mặt, đễ nghe tiếng có chút run rẩy.

   “ Chàng nhìn kỹ cho ràng, ta như vậy, chàng còn cần ta ?”
   Theo khăn mặt được vén lên, gương mặt đầy bướu thịt ra trước mắt; gương mặt xấu xí này, ngay cả chính bản thân nàng nhìn thấy còn hoảng sợ, huống chi là người khác? Nàng chờ đợi nhìn vẻ mặt hoảng sợ của .

   Kết quả ngoài dự đoán, nàng thấy được vẻ mặt chán ghét mà ngược lại nàng thấy mặt chứa muôn vàn thương.

   “ Ta hẳn là nên giết Cẩm Nhi, chỉ để lại hai vết sẹo má nàng ta là qua tiện nghi mà! Nếu để cho ta có cơ hội nhìn thấy nàng ta, nàng ta mơ tưởng bảo toàn được mạng sống”. Bàn tay lớn thương tiếc vuốt gò má nàng. Bất kể nàng biến thành bộ dáng gì, ít nhất nàng còn sống là tốt rồi, đó mới là quan tronnjg nhất.

   “ Lỡ như độc người ta vĩnh viễn cũng giải được, mặt của ta vĩnh viễn cũng là bộ dáng kinh khủng này, chẳng lẽ chàng sợ người ta chàng cưới thê tử xấu xí kinh người hay sao?”

   Nàng tin them để ý chút nào, ngay cả đứa trẻ ba tuổi thấy bộ dáng của nàng cũng bị dọa khóc, mà là trang chủ của Thiên Hạ đệ nhất trang, có thể chịu được người ta chỉ chõ sao?

   “ Ta thèm để ý, cho dù mặt của nàng vĩnh viễn đều là bộ dáng như vậy, ta cũng hề để ý. Ai dám ở trước mặt nàng bậy gì đó, ta khiến cho kẻ đó cĩnh viễn mở miệng chuyện được” Đôi mắt đen xẹt qua ve tàn nhẫn, muốn xem chút kẻ nào lá gan lớn như vậy.

   “ Chàng sau này nhất định hối hận” Nàng khổ sở .

   “ Vĩnh viễn ” Môi mỏng hôn lên môi phấn hồng của nàng, trằn trọc hút, dùng hành động để chứng minh quyết tâm của mình.

   Sáng sớm hôm sau, Tề gia trang xuất vị khách quý, người hầu thấy người đến, vội vàng thỉnh ta đến đại sảnh ngồi xuống, đem trà bánh lên, nhanh chóng thông báo cho trang chủ biết.

   khắc sau, Tề Mạnh Hoài xuất ở đại sảnh, nhìn Lục vương gia uống trà, khỏi bội phục tin tức của ta tinh thông. lúc này mới chú ý tới bên cạnh Lục vương gia có thêm vị trung niên nam tử, vai còn mang theo hòm gỗ, cung kính đứng bên cạnh ta.

   “ Lục vương gia, ta định phái người tìm huynh, trung hợp huynh tới rồi”

   “ Vị này là Vương ngự y trong cung, chuyện của thê tử huynh, bổn vương nghe , dẫn đường !” Lục vương gia để tách trà xuống, cũng thêm lời, thẳng ra mục đích đến đây, ý bảo dẫn đường.

   “ Hai vị mời theo ta”

   Tề Mạnh Hoài dẫn hai người đến phòng ngủ của , Vân Chức La lúc này vừa mới uống xong thuốc, Đỗ Quyên vừa lấy chén .

   “ Chức La, vị này là Lục vương gia, còn vị này là Vương ngự y, bọn họ là riêng tới để xem bệnh cho nàng” Tề Mạnh Hoài giới hiệu thân phận hai người cho nàng, cũng giới thiệu mục đích đến đây của hai người.

   “ Chức La ra mắt Lục vương gia, Vương ngự y” Vân Chức La hướng hai người khẽ chào, lấy giọng mềm dễ nghe cung kính .

   cần đa lễ, Vương ngự y, làm phiền ngài rồi” Lục vương gia phất tay ý bảo nàng đứng dậy, ánh mắt dừng lại người nàng duy nhất chỉ để lộ ra đôi mắt cùng viên nốt ruồi son trán.

   “ Vâng”

   Vương ngự y ở bên trong phòng bắt mạch cho Vân Chức La, Tề Mạnh Hoài đứng ở bên nhìn, Lục vương gia bời vì có tiện tiến vào trong phòng, chỉ đứng ở phía ngoài chờ đợi.

   khắc sau, Vương ngự y sắc mặt trầm trọng ra khỏi phòng, đến trước mặt Lục vương gia báo lại.
   “ Bẩm Lục vương gia, thần chẳng bao giờ gặp qua chứng bệnh kỳ quái như vậy. Theo miêu tả của Tề phu nhân mất hồn thảo hết sức độc, nếu lúc đó có đem độc bức lên mặt, chắc chắn là thể nào giữ lại mạng sống. Nhưng trong cơ thể nàng vẫn còn lưu lại phần độc, hàn độc nhập vào cơ thể, mới có thể khiến cho cơ thể của Tề phu nhân suy yếu dị thường như vậy, ho khan ngừng, hơn nữa độc mặt nàng………. Ai, theo thần đoán, nếu sớm chữa trị hết độc này, chỉ sợ nó tạo thành quá nhiều thương tổn thân thể của Tề phu nhân. Kính xin Lục vương gia thứ tội cho thần tài sơ học thiển, đối với loại độc này thần có biện pháp”. Loại độc này ông ta chưa từng thấy qua, biết bắt đầu chữa trị từ đâu mới đúng.

   Tề Mạnh Hoài từ trong phòng ra, tất nhiên nghe lời của Vương ngự y, gương mặt tuấn tú dị thường trầm trọng.

   Lục vương gia nhìn cái, trầm ngâm lát, đạm mạc : “ Xem ra chỉ có thể tìm thần y Đông Phương Đường đến chuyến. Mạnh Hoài huynh cần lo lắng, bổn vương trở về bẩm báo với hoàng huynh, bất luận Đông Phương Đường ở nơi nào, bổn vương cũng khiến nhanh chóng đến Yến thành chuyến”


   “ Cảm ơn Lục vương gia” Tề Mạnh Hoài thành tâm cám ơn.

   Sau khi đưa hai người rời khỏi đây, Tề Mạnh Hoài lúc này mới trở lại trong phòng, nhìn thấy Vân Chức La đôi mày thanh tú chau lại, đứng lặng ở phía cửa sổ, biết suy nghĩ cái gì.

   “ Chức La” Tề Mạnh Hoài lo lắng về phía nàng, thích nhìn nàng giờ phút này toát ra vẻ bi thương.

   “ Chàng biết , người của Linh tộc vừa ra đời có thể chất khác với người thường, cho nên mới có thể thích ứng với Tuyết cốc quanh năm băng tuyết, nhưng cơ thể lại hết sức sợ nóng, nếu có đồng băng tinh ngọc, trong mùa hè cách nào hoạt động. Nhưng kể từ khi thiếp trúng độc, căm bản cần đồng băng tinh ngọc này, thân thể vẫn duy trì nhiệt độ so với người thấp hơn, đây có lẽ là lợi ích duy nhất sau khi trúng độc ” Nàng cười khổ .

   Tề Mạnh Hoài cầm qua đồng băng tinh ngọc tay nàng, đó là viên ngọc trong suốt tròn bóng, đặt ở trong lòng bàn tay, chỉ cảm thấy toàn thân lạnh như băng.

   “ Nàng nhớ về Tuyết cốc sao?”

   Đây là lần đầu tiên nghe nàng về chuyện liên quan đến Linh tộc, trước kia nàng chưa bao giờ chủ động nhắc tới.

   biết, mẹ thiếp là Thánh nữ của Linh tộc, cũng giống như thiếp ở giữa trán có viên chu sa nốt ruồi, Thánh nữ phải ở lúc hai mươi tuổi ra ngoài tìm Huyễn Quang thạch ít nhất là năm, bởi vì chỉ có Thánh nữ mới có thể cảm ứng được Huyễn Quang thạch. Về phần Huyễn Quang thạch vì sao bị mất , nghe mẹ là ở đời Thánh nữ nào đó sơ ý làm mất . Mẹ thiếp đường tìm Huyễn Quang thạch gặp gỡ cha thiếp, rồi nhau, sau đó sinh ra thiếp. nhưng mà Thánh nữ của Linh tộc phải băng thanh ngọc khiết, mẹ làm như vậy chẳng khác gì là công khai phản bội Linh tộc, vì vậy mới có thể bị người của Linh tộc đuổi bắt. cứ như thế, dì Tần theo mẹ con thiếp trải qua cuộc sống trốn trốn tránh tránh. Ở lúc thiếp năm tuổi, mẹ thiếp bị bệnh nặng qua đời”.
   Vân Chức La dừng lại, nhìn đôi mắt ôn nhu của , tiếp tục : “ Đối với thiếp , Linh tộc là đao phủ bức tử mẹ mình. Vốn nghĩ răng chỉ cần trả lại Huyễn Quang thạch là có thể cắt đứt quan hệ với Linh tộc, nghĩ tới thân phận Thánh nữ lại mang đến hạo sát thân cho thiếp. xin lỗi, đếm động phòng hoa chúc thiếp ở lại chỉ mang theo Huyễn Quang thạch, còn liên lụy hại Kiếm Thu bị thương” Nàng ngờ tới mình biến thành bộ dáng này trở về bên cạnh .

   Tề Mạnh Hoài đau lòng đem nàng kéo vào trong ngực, ở bên tai nàng giọng : “ Kiếm Thu có chuyện gì rồi, ta lấy giải dược từ phía Cẩm Nhi đem đến phái Thiên Huyền cho muội ấy rồi, theo tính tình của muội ấy nếu biết nàng trở về, nhất đinh đến tìm nàng. Về phần Huyễn Quang thạch, bị ta đoạt về rồi”
   “ Cái gì?” Vân Chức La kinh ngạc từ trong ngưc ngẩng đầu lên. vừa mới cái gì, đoạt lại Huyễn Quang thạch từ tay cảu Cẩm Nhi.

   “ Huyễn Quang thạch là sính lễ ta đưa cho nàng, Cẩm Nhi lại dám đối xư với nàng như vậy, ta đương nhiên là đoạt lại nó. Nếu ta sớm biết nàng ta dám đối với nàng hạ độc thủ, ta chưởng giết chết nàng ta” xong lời cuối cùng, trong đôi mắt đen toát ra sát khí. giờ đây hết sức hối hận vì buông tha cho Cẩm Nhi.

   Vân Chức La khẽ thở dài, lần nữa dựa vào lòng . Nnàng từng cho rằng thể trở về được, đêm khuya thanh vắng, nàng thường mình khóc ướt gối, nhớ nhung bờ ngực ấm áp của , cho nên chấp nhất đối với nàng, khiến cho nàng hết sức cảm kích.

   “ Mạnh Hoài, cám ơn chàng nguyện ý chấp nhận thiếp như vậy, nếu có ngày chàng chán ghét đối mặt với thiếp, thiếp trách chàng, thiếp tự động rời

   “ Nàng ngu ngốc gì đó, sau này cho phép khiến cho ta nghe thấy những lời như thế nữa” Tề Mạnh Hoài mặt trầm xuống, cầm tay nàng cảnh cáo .

   Đôi mắt đen đầy lửa giận chóng lại với đôi mắt trong vắt rưng rưng, tức giận biến mất, khẽ thở dài, đau lòng thay nàng lau nước mắt. Biết nàng giờ phút này đối với bản thân mình chút nào tự tin, cũng nên trách cứ nàng.

   “ Chức La, nàng chủ động đến đêm đó, vậy nàng có nhớ hay , nàng còn thiếu vi phu đêm động phòng hoa chúc?” Gương mặt tuấn tú cười đến có chút tà mị.

   Mặc dù đêm qua kiên trì, hai người cùng chung chăn gối đêm, nhưng biết tâm tình của nàng chưa bình ổn tốt, chỉ có thể an phận ôm thân thể mềm mại qua đêm. tại nàng lại chủ động tới, cũng khinh địch như vậy dễ dàng bỏ qua cho nàng.

   “ Người xấu xí giống như thiếp vậy, chàng xác định chàng còn muốn sao?” Vân Chức La hai gò má ửng hồng lo lắng hỏi.

   Tề Mạnh Hoài cúi xuống bế lấy nàng, về phía giương hẹp, đôi mắt đen chứa ý cười chống lại đôi mắt kinh hoảng của nàng.

   “ Ta khiến cho nàng biết, ta có bao nhiêu muốn nàng”

   “ Chờ chút, bây giờ còn là ban ngày……..” Vân Chức La có bối rối muốn ngăn cản , có chút hối hận mình nhắc cái đề tài đêm động phòng hoa chúc này.

   “ Nương tử, để vi phu dạy nàng, loại chuyện thương này, pahir chỉ có đêm tối mới được”

   ngẩng đầu cười, đem nàng đặt lên giường, buông dây tơ cột màn giường xuống, môi mỏng chiếm lấy môi phấn hồng của nàng, thân thể cao gầy đè lên thân thể mềm mại của nàng, theo quần áo từng món từng món bị ném xuống giường, hơi thở thô gấp cùng kiều đồng thời vang lên………

   Tề Mạnh Hoài dùng hành động chứng minh mình có bao nhiêu muốn nàng, khiến cho nàng bao giờ dám hoài nghi nữa.

   Chương 9:

   “Nhanh chút, nhanh Tề gia trang nhận gạo!” tên thiếu niên kêu gọi bằng hữu, muốn mọi người nhanh tay nhanh chân chút.

   “Tiểu tử, ngươi vừa cái gì Tề gia trang nhận gạo?” vị đại thẩm nhìn mọi người chạy nhanh về hướng Tề gia trang, tò mò hỏi.

   “ Đại thẩm, bà biết sao? Tề phu nhân hướng Phật tổ cầu nguyện, nếu có thể tìm được con dâu của bà, bà phát gạo cho mọi người, người người đều có phần. Nhưng chỉ có buổi sáng hôm nay thôi, dĩ nhiên động tác phải nhanh chút.” Thiếu niên xong, đợi bà đáp lời, vội vàng cùng bằng hữu phóng về hướng Tề gia trang.

   “Ta đây cũng phải nhanh chút mới được”.

   Đại thẩm tăng nhanh cước bộ, quyết định chạy về nhà trước, kêu nhà lớn cùng nhận gạo.

   Lúc này, trước cửa lớn của Tề gia trang, do lão phu nhân tự mình chủ trì, mỗi người đều được phát túi gạo. Cầm trong tay túi gạo nặng trịch, mọi người cảm kích nhìn vê phía lão phu nhân cám ơn. Có người sau khi biết chuyện Vân Chức La trúng độc, còn lời an ủi lão phu nhân, rằng ở hiền chắc chắn gặp lành, mọi chuyện rồi chuyển biến tốt đẹp thôi.

   Lão phu nhân từ đầu đến cuối cũng chỉ mỉm cười tiếp nhận lời cảm ơn của mọi người.

   “Lão phu nhân, bà đứng đây canh giờ rồi, có muốn vào trước nghỉ ngơi lát hay ?” Theo bên cạnh lão phu nhân, Huệ sợ bà quá mệt mỏi, yên lòng hỏi

   “Cũng tốt, trước vào nghỉ ngơi chút, Chức La ở nơi nào?” Lão phu nhân quan tâm hỏi, dù tìm con dâu trở về diện mạo bằng trước, nhưng thương bà dành cho nàng vẫn thay đổi.

   “Phu nhân sau khi trở về đều ở trong phòng, rất ít thấy nàng ra khỏi phòng”. Huệ theo tình hình thực tế trả lời.

   Đối với trở về lần này của phu nhân, mọi người đều nóng lòng cẩn thận hầu hạ, chỉ mong có thể làm cho nàng sau khi ở bên ngoài gầy vòng mau mập mạp trở lại. Trang chủ lại càng cho phép bất luận kẻ nào lung tung trước mặt nàng, đối với phu nhân thương che chở, mọi người đều xem ở trong mắt. Kể từ sau khi phu nhân trở về, khuôn mặt trang chủ bao giờ lầm lì nữa, tất cả mọi người cũng mừng thay trang chủ, mong rằng phu nhân sớm ngày khỏi hẳn.

   Huệ dìu lão phu nhân vào viện của trang chủ, đường gặp người nha hoàn, lão phu nhân kêu nàng ta đem chén đường phèn tổ yến đến trong phòng trang chủ. đến trước cửa phòng trang chủ, Huệ lên cửa gỗ khắc hoa, Tần Lam bước ra mở cửa, bà chào hỏi vài câu với lão phu nhân, rồi xin cáo lui trước.

   “Mẹ, người tới rồi!” Vân Chức La vội vàng tiến lên chào đón, dìu lão phu nhân đến ngồi xuống ghế, còn mình cũng ngồi xuống bên cạnh.

   “Chức La, con đừng suốt ngày ở trong phòng, trước kia con phải là rất thích đến lương đình ngồi chút sao?” Lão phu nhân vỗ tay nàng, quan tâm hỏi.

   “Mẹ, con nghe dì Tần , cám ơn mẹ vì con mà cầu khẩn với Phật tổ”

   Nàng sao mà lại may mắn có được sủng ái của mọi người trong Tề gia trang như thế, nhất là mẹ với Mạnh Hoài hoàn toàn chê bai nàng. Đúng như dì Tần , nàng là người có phước, nàng phải biết quý trọng hơn.

   “Đứa ngốc, con có thể bình an trở lại mới là quan trọng nhất. Mặt của con nhất định chữa khỏi, nên quá lo lắng, có hỗ trợ của Lục vương gia, nhất đinh có thể tìm thấy Đông Phương Đường.” Lão phu nhân an ủi nàng.

   “Cám ơn mẹ”.

   Lúc này, người nha hoàn bưng chén tổ yến đường phèn đến, đem tổ yến đặt gần chỗ Vân Chức La rồi lui ra.

   “Chức La, ta cho người chuẩn bị tổ yến cho con ăn, ăn nhanh !” Lão phu nhân thúc giục nàng.

   “Cám ơn mẹ”.

   “Lão phu nhân đối với phu nhân là hết sức thương đây!” Huệ bên cười .

   Vân Chức La mỉm cười, trong lòng ấm áp, lẳng lặng ngồi ăn tổ yến.

   “Mọi người chuyện gì mà vui vẻ như vậy?”

   Tề Mạnh Hoài vừa bước vào phòng, nhìn thấy cảnh tượng hòa thuận vui vẻ như vậy, gương mặt tuấn tú mỉm cười đến bên cạnh Vân Chức La.

   “Con về rồi, bên ngoài còn đủ gạo ?” Lão phu nhân quan tâm hỏi, nếu hứa buổi sáng phát gạo, mà gạo lại đủ khiến mọi người thất vọng tốt.

   “Mẹ, người yên tâm, con phân phó quản sai người đem thêm xe gạo tới, cần lo lắng.” Tề Mạnh Hoài cười .

   “Vậy tốt. Di, Chức La, nốt ruồi chu sa giữa chân mày của con làm sao trở nên nhạt rồi?” Lão phu nhân phát viên nốt ruồi chu sa của nàng chuyển biến thành màu phấn hồng .

   “Đúng vậy a, trở nên nhạt rồi!” Huệ lên trước nhìn kỹ.

   “ Này…. nhưng ra là……..” Vân Chức La nhìn thấy hai người tò mò, lại nhìn về hướng người ngồi bên cạnh mỉm cười, cũng với vẻ mặt tò mò Tề Mạnh Hoài, toàn bộ ba người đều chờ đợi câu trả lời của nàng, nàng ngượng ngùng cúi đầu “Dì Tần , nốt ruồi chu sa giữa chân mày của con… ra cùng với thủ cung sa ở cánh tay của con giống nhau”.

   Nghe lời nàng vừa , ba người nhất thời hiểu ra, lão phu nhân cùng Huệ cúi đầu cười trộm, cũng hỏi thêm nữa.

   “Mạnh Hoài, con trở lại đúng lúc, đưa Chức La chung quanh dạo lát , đừng để cho nó cả ngày ở trong phòng, kẻo buồn bực ra bệnh. Ta quấy rầy các con nữa.” Lão phu nhân nhìn bộ dáng ân ái của hai người, cười cùng Huệ rời .

   “Có muốn ra ngoài dạo chút hay ?” Tề Mạnh Hoài ngồi xuống bên cạnh nàng quan tâm hỏi.

   Từ ngày nàng trở về Tề gia trang, thường suốt ngày ở trong trang. biết nàng bởi vì chuyện dung mạo nên trở nên sầu muộn, nên nàng thích ra ngoài. Cho nên nếu có chuyện gì, cũng ở bên cạnh nàng.

   Vân Chức La ho mấy tiếng, sờ lên khăn che mặt mặt, cụp mắt, lắc đầu cự tuyệt.
   “Sao vậy? Lại ho sao? Uống thuốc do Vương ngự y kê khá hơn chút nào sao?” Tề Mạnh Hoài mày kiếm hơi nhíu, khẩn trương hỏi.

   Ngày đó, Vương ngự y đối với độc cơ thể nàng có cách nào, nhưng ông cũng có cho ít thuốc để bồi bổ cơ thể, cùng với phương thuốc làm độc trong cơ thể nàng chậm lại, tẩm bổ cho cơ thể nàng bị hàn độc làm suy yếu.

   “Uống xong thuốc của Vương ngự y có khá hơn chút, thiếp bớt ho khan rồi !” Ít nhất giống như trước kia ho vô cùng nghiêm trọng, nay như thế này nàng rất cảm kích.

   Tề Mạnh Hoài nghe vậy vẫn có chút bận tâm, phát sau khi nàng trở về, trước mặt người khác vẫn miễn cưỡng cười vui, đối mặt với cũng như vậy. giờ chỉ hy vọng Đông Phương Đường mau chóng xuất , trị lành độc mặt nàng, để cho đáy lòng nàng vui vẻ.

   “Mấy ngày nữa là mùng rồi, chúng ta theo mẹ đến Vân Thiên Thiền Tự được ?”

   “Vâng”. Biết lo lắng cho nàng, trong mắt nàng chứa ý cười gật đầu.

   Tề Mạnh Hoài nhấc tay lên ôm nàng vào lòng, bàn tay to vỗ về mái tóc đen mềm nhẵn của nàng. Ở bên tai nàng dịu dàng thầm: “Chức La, tất cả có ta ở đây, nàng đừng lo lắng gì cả!”

   “Vâng”. Mắt đẹp hàm chứa lệ quang, hai tay nàng ôm chặt lấy . Nàng biết có thể đem tất cả mọi chuyện giao cho , cũng biết được, hễ là những chuyện có liên quan đến nàng, nhất định xử lý thỏa đáng, tuyệt đối làm cho nàng thất vọng, nàng rất tin tưởng .

   Vốn định vào bên trong phòng, nhìn thấy hai người ôm chặc nhau, Tần Lam ngượng ngùng vội vàng xoay người rời , khóe môi vui vẻ nở nụ cười.

   Thăm lại chốn xưa, cảnh còn người khác.

   Ở phía sau núi của Vân Thiên Thiền Tự, vẫn như cũ núi non vờn quanh, chim chóc líu lo, khí trong lành khiến người ta bình thản vui vẻ.

   Tề Mạnh Hoài vẫn dùng cách xưa ôm Vân Chức La qua con đường đá rêu xanh, đến bên trong thạch đình mới cẩn thận đặt nàng xuống.

   Vân Chức La đứng ở bên trong thạch đình, nhớ tới tình cảnh ngày trước đến đây. Khi đó rất náo nhiệt, dọc theo đường còn có Kiếm Thu làm bạn, cười ngừng; nhưng vì ở đường cứu phải Cẩm Nhi có rắp tâm khác nên mới tạo thành tai họa về sau…….

   suy nghĩ gì?” Tề Mạnh Hoài từ phía sau ôm nàng vào ngực, cằm khẽ tựa đỉnh đầu nàng. Cùng với nàng hưởng thụ gió thổi nhè , tận hưởng yên tĩnh của thế giới hai người.

   suy nghĩ tình cảnh lần trước cùng Kiếm Thu và Cẩm Nhi đến nơi này. Nếu lúc trước cứu Cẩm Nhi cũng phát sinh mọi chuyện sau này”. Nàng thở dài.

   “Đừng suy nghĩ nhiều nữa, mặt của nàng nhất định trị khỏi, thương thế của Kiếm Thu cũng khá hơn rồi, còn Cẩm Nhi cũng nhận được bài học đích đáng”. Tề Mạnh Hoài muốn nàng suy nghĩ về những chuyện vui, mang nàng ra ngoài chủ yếu là muốn cho nàng giải sầu.

   “Được,theo ý chàng, nghĩ nữa!” Nàng cười khẽ , muốn phụ tâm ý của .

   “Lần trước, sau khi ta ở nơi này rời , có phải hay có người tới?” hỏi ra nghi ngờ của đáy lòng, nếu đoán sai người đó chính là Tần Lam.

   “Là dì Tần tới tìm thiếp, tại sao chàng biết?” Nàng quay đầu lại nhìn , nghĩ tới bị hôn trộm vào môi cái, hai má ở dưới khăn che đỏ lên.

   “ Nghe nàng đề cập đến chuyện của Thánh nữ Linh tộc, ta nghĩ Tần Lam lúc đó chắc là khuyên nàng rời ta”. suy đoán .

   sai”.

   “Vậy sao lúc đó nàng rời , còn ở lại đây cùng ta thành thân?”

   “Này….. chàng phải biết”. Vân Chức La ngượng ngùng cúi đầu .

   “Cám ơn nàng chọn ta”. ôm chặt nàng, theo thích lúc đó của lúc đó đối với nàng, cho dù nàng lựa chọn rời , e rằng cũng trốn thoát lòng bàn tay của .

   ”. Nàng xoay người từ trong ngực , bốn mắt nhìn nhau, trong mắt có chứa nồng đậm say đắm, nàng lòng : “Là thiếp nên cám ơn chàng mới đúng.”

   Trong mắt Tề Mạnh Hoài chứa thương cưng chìu, đem nàng kéo vào lòng : “ ngốc gì đó, bây giờ chẳng phải Tần Lam phản đối chúng ta rồi sao?”

   có, dì chàng là người trọng tình trọng nghĩa, quả nhiên ta có nhìn nhầm. Đúng rồi, chàng làm sao tìm được ta?” Nàng khi đó ỏ Hỉ Lai khách sạn có len lén nhìn rồi ngay, có lẽ phát mới đúng, vậy tại sao tìm được đến nàng?”

   “Là Tần Lam ở khách sạn cố ý thăm dò ta, khiến cho ta nghi ngờ, ta mới phái người theo dõi bà, cho nên mới phát ra nàng”. Nếu phải như thế, cũng có nhanh như vậy tìm được nàng.

   ra là như vậy”. Nàng cũng trách dì Tần, là nàng đối với bản thân mình có lòng tin, cũng may dì Tần thay nàng lựa chọn.

   “Chúng ta cần phải , ta có cái kinh hỉ cho nàng”.

   “Kinh hỉ?” Đôi mày thanh tú khẽ nhếch, từ trong ngực ngẩng đầu lên.

   Gương mặt tuấn tú của Tề Mạnh Hoài mỉm cười, cúi xuống đem nàng ôm lấy, rời thạch đình, trở về sau sương phòng của Vân Thiên Thiền Tự.

   Nàng xem chuẩn bị khiến cho nàng kinh hỉ…..

   “Kiếm Thu!” Vân Chức La nở nụ cười tươi rói, nhìn vẻ mặt Dư Kiếm Thu đầy ái muội.

   “Hai người hảo hảo trò chuyện chút !” Tề Mạnh Hoài cười để nàng xuống, quấy rầy hai người chuyện, xoay người rời .

   có chuyện gì, tốt quá!” Vân Chức La vui vẻ ôm nàng, cẩn thận đánh giá nàng toàn thân cao thấp, phát sắc mặt nàng hồng nhuận, nhìn ra nàng có chút nào khỏe. Mặc dù sớm biết nàng có chuyện gì, nhưng tận mắt nhìn thấy vẫn yên tâm hơn nhiều.

   “Là Tề đại ca sai người đem giải dược đến cho tôi, nếu tôi cũng thể nào mau khỏe như vậy!”

   Gặp lại bạn tốt, Dư Kiếm Thu cũng thập phần vui vẻ, nàng lôi kéo Vân Chức La vào phòng khách, tránh cho hai người vui vẻ đến quên trời quên đất.

   xin lỗi, là do tôi liên lụy !” Lúc đó Kiếm Thu nếu phải vì ngăn cản nàng rời , mới trúng phải băng phách huyền chưởng của Cẩm Nhi khiến nàng hết sức tự trách.

   “Đừng như vậy, là do chúng ta nhìn lầm Cẩm Nhi, Chức La, mặt của ………” Dư Kiếm
   Thu lo lắng nhìn mặt nàng dùng khăn che kín lại, Cẩm Nhi này quả thực độc ác mà!

   Khuôn mặt nhắn dưới lớp khăn che cười có chút khổ sở, nàng vội sang chuyện khác, tò mò hỏi: “Là Mạnh Hoài sai người báo cho là tôi ở Vân Thiên Thiền Tự sao?”

   sai, là Tề đại ca phái người đưa phong thơ cho tôi, thư trở lại Tề gia trang. Hơn nữa còn bị độc làm hại, quan trọng nhất là, huynh ấy hy vọng tôi đến Tề gia trang chuyến, làm bạn với , để có thể vui vẻ chút! Tề đại ca đối với là có lòng a!” Dư Kiếm Thu cũng kể ra chuyện, nàng phải mất sức chín trâu hai hổ mới thuyết phục được cha mẹ gật đầu đồng ý, dù sao là lúc trước nàng ở Tề gia trang bị thương nặng, khiến cho cha và đại ca hết sức bất mãn. Còn có mẹ cũng bởi vì Tề đại ca cưới người khác mà phải nàng nên cũng hết sức thất vọng.

   “Phần kinh hỉ này của chàng ấy là đúng rồi, tôi rất vui vẻ!”

   Nàng cảm động vì hết sức dụng tâm, chỉ vì cho nàng lòng mỉm cười, đúng là rất là nhọc lòng rồi!

   “Chức La, nốt ruồi chu sa ở giữa chân mày của đâu rồi, sao thấy?” Dư Kiếm Thu kinh hô, mới vừa rồi chỉ lo vui vẻ, bây giờ nàng mới chú ý đến.

   “ Đó là…. Tôi và Mạnh Hoài viên phòng rồi, nó dĩ nhiên là biến mất”. Hai gò má dưới lớp khăn che mặt ửng hồng, đây là lần thứ hai có người hỏi nàng, nàng vẫn lúng túng thôi.

   “Tại sao viên phòng thấy?” Dư Kiếm Thu tò mò hỏi, hiểu hai cái này trong lúc đó có liên hệ gì.

   Vân Chức La xấu hổ vỗ trán than , gặp gỡ Dư Kiếm Thu là hoàn toàn vô lực. Nàng còn cách nào khác hơn là đem lời trắng ra luôn: “Bởi vì cái này cùng thủ cung sa chứng minh trong sạch của là giống nhau, như vậy hiểu sao?”

   Dư Kiếm Thu lúc này mới hiểu ra, bị hai trong mắt tức giận của nàng trừng đến lúng túng cúi đầu, vội vàng cười : “ hiểu, hiểu”.

   “Đúng rồi, gặp mẹ chưa? Trong khoảng thời gian này người nhớ vô cùng?” Mấy ngày nay mẹ thường xuyên nhắc tời Kiếm Thu, biết thương thế người khỏi chưa.

   sớm ra mắt rồi, lão phu nhân cũng giao cho tôi nhiệm vụ theo giúp . Nếu như vậy, tôi tính tối nay cùng Tề đại ca cướp người, hai người chúng ta hảo hảo mà trò chuyện cho đủ !” Dư Kiếm Thu cười đến có ý tốt, nàng biết Tề Mạnh Hoài đối với Vân
   Chức La rất bảo bối, nếu thừa cơ tại bây giờ cướp người, đợi trở về Tề gia trang rồi nghĩ cũng đừng nghĩ.

   Vân Chức La cười , dễ dàng nhìn thấu ý đồ của nàng, nhưng cũng có ý phản đối.

   “Được, vậy hai chúng ta nhanh chóng chuẩn bị gối đầu !”

   Hai người thoải mái cười to, khiến cho vẫn đứng ngoài cửa Tề Mạnh Hoài thoáng thả lỏng tâm, môi mỏng nở nụ cười, bước rời .

   Hôm sau, sau khi lão phu nhân lễ phật xong, đoàn người chuẩn bị lên đường trở về.

   Về đến Tề gia trang, chỉ thấy Tề tổng quản đứng ngoài cửa lớn nghển cổ chờ đợi, dường như đứng đợi lâu, nhìn thấy đội ngũ xe ngựa của bọn họ, mặt khó nén vui sướng.

   Tề Mạnh Hoài cưỡi tuấn mã màu trắng, về phía cửa lớn trước, tung mình nhảy xuống ngựa, đến trước mặt Tề tổng quản hỏi: “Tề Trọng, xảy ra chuyện gì sao?”

   Nếu phải là xảy ra chuyện gì, Tề Trọng cũng đứng ở ngoài chờ chực bọn họ, nhìn mặt ông khó nén hưng phấn, cũng tò mò xảy ra chuyện gì?

   “Trang chủ, Lục vương gia cùng vợ chồng Đông Phương Đường sáng sớm đến trong trang chờ mọi người trở lại, giải độc cho phu nhân”. Tề Trọng kích động , đay cũng là nguyên nhân tại sao ông đứng ở cửa lớn, bởi vì muốn khẩn cấp cho mọi người tin tức này.

   Tề Mạnh Hoài nghe vậy mừng rỡ, hai bước cũng bước thành ba bước, nhanh chóng về phía xe ngựa, đỡ muốn bước ra xe ngựa Vân Chức La xuống.

   “Chức La, mau vào,Đông Phương Đường tới.”

   Vân Chức La sửng sốt, còn chưa kịp phản ứng. bên để cho Huệ đỡ xuống xe ngựa lão phu nhân nghe vậy vui mừng hỏi: “Mạnh Hoài, con sao? Đông Phương Đường tới rồi?”

   , Đông Phương đại phu và Lục vương gia ở trong đại sảnh chờ lâu rồi.” Đáp lời chính là Tề tổng quản vẻ mặt kích động.

   “ Mọi người chúng ta mau vào !” Lão phu nhân khẩn cấp trước bước vào trong trang.

   Đoàn người đến đại sảnh, quả nhiên nhìn thấy Lục vương gia cùng đôi nam nữ.
   Nam tử mặc áo màu lam nho nhã tuấn tú, mặt luôn nở nụ cười yếu ớt, làm người ta có cảm giác như tắm gió xuân; mặc áo màu vàng quần trắng, tay cầm bình ngọc bích, bộ dáng thanh nhã, người tựa hồ tản ra cỗ xa cách, hai người này chính là người mà Tề gia trang muốn tìm kiếm, có biệt danh là Thần y hiệp lữ, vợ chồng Đông Phương Đường.

   “Đông Phương đại phu, làm phiền huynh tự mình chạy đến thay nương tử ta xem bệnh”. Tề Mạnh Hoài ôm quyền, vẻ mặt hơi kích động .

   “Tề trang chủ khách khí, hoàng thượng tự mình hạ chỉ, huyện nha lớn cả nước nếu có ai gặp được tại hạ, nhất định phải truyền lời đến Tề gia trang Yến thành chuyến, tại hạ nào dám đến đây.” Đông Phương Đường cười trêu cợt . Bất quá Tề gia trang hổ là Thiên Hạ Đệ Nhất trang, rất có mặt mũi, có thể khiến cho hoàng thượng tự mình hạ lệnh, làm cho khỏi tò mò Tề Mạnh Hoài là người như thế nào, mới có thể khiến cho hoàng thượng ưu ái như vậy.

   “Này……..” Tề Mạnh Hoài mày kiếm khẽ nhếch, nhìn về phía Lục vương gia ngồi ghế bạch đàn uống trà.

   sai, là ta kêu hoàng huynh hạ lệnh, nếu phải như thế, vợ chồng Đông Phương Đường hành tung bất định, huynh biết đến bao giờ mới tìm được bọn họ, hoàng thượng hạ lệnh là cách tìm kiếm nhanh nhất và cũng chứng minh như thế!” Lục vương gia khẽ vuốt y bào đứng dậy, chắp tay đến trước mặt hai người. Chỉ mới có bảy ngày thời gian, Đông Phương Đường mau chóng xuất , so với dự tính của còn sớm mấy ngày.

   “Tạ ơn hoàng thượng cung Lục vương gia!” Tề Mạnh Hoài hướng ôm quyền cúi đầu, lòng cảm tạ hỗ trợ, hiểu được nếu và hoàng thượng nhúng tay, sợ rằng nhanh như vậy tìm được Đông Phương Đường.

   “Đừng làm mất thời gian, trước về chỗ của huynh, để cho Đông Phương Đường nhanh chút bắt mạch !” Lục vương gia có tính nhẫn nại thúc giục hai người, ánh mắt lại cố ý rơi vào người Vân Chức La.

   “Đông Phương đại phu, mời theo ta.” Tề Mạnh Hoài cầm tay Vân Chức La, dẫn mọi người về viện của . Chỉ có vợ chồng Đông Phương Đường cùng vợ chồng Tề Mạnh Hoài vào trong phòng ngủ, còn những người khác chỉ ở phía ngoài chờ đợi.

   Sau khi Vân Chức La tháo xuống khăn che mặt, luôn bình tĩnh Đông Phương Đường cũng khó nén được kinh ngạc. vội vàng đưa tay bắt mạch cho nàng; thời gian bắt mạch càng dài, sắc mặt của Đông Phương Đường cũng càng lúc càng trầm trọng.

   “Như thế nào? Đông Phương đại phu.” Tề Mạnh Hoài lo lắng hỏi.

   “Loại độc mà phu nhân trúng hết sức hiếm có, độc này hết sức tà. Mặc dù hơn phân nửa độc bị dời tới mặt, nhưng trong cơ thể vẫn còn phần độc, nếu sớm giải , chỉ sợ ảnh hưởng đến tánh mạng của phu nhân. Độc này muốn giải khó, nhưng có đều làm phu nhân phải chịu cực khổ.” Loại độc này tuy là lần đầu gặp được, nhưng nắm chắc cách giải, chỉ có điều khổ cho Vân Chức La thôi.

   Thê tử của Đông Phương Đường, Nhuyễn Hương Ngâm cũng lên phía trước, giúp nàng bắt mạch, vẻ mặt cũng ngưng trọng giống như Đông Phương Đường. Cái kẻ hạ độc này đúng là ác độc!

   Lục phủ ngũ tạng của Vân Chức La đều bị độc khí xâm nhập, muốn giải loại độc này cũng dễ dàng như vậy. Hơn nữa, mỗi cục bướu thịt mặt nàng đều chứa kịch độc, phải thực xử lý tốt. Bất quá lấy tình huống trước mắt của nàng cũng thể kéo dài thêm nữa.

   “Kính xin Đông Phương đại phu làm ơn cho.”

   Tề Mạnh Hoài nhìn sắc mặt hai người biết được tình huống ổn, trong lòng mơ hồ có chút bất an, mà hôm nay cũng chỉ có thể dựa vào bọn họ.

   “Xin Tề trang chủ chuẩn bị những thứ dược liệu này, bắt đầu từ tối này, liên tục bảy ngày, Tề phu nhân phải ngâm mình trong dược thủy này, Tề trang chủ dùng nội lực trợ giúp phu nhân bức ra độc trong cơ thể. Bảy ngày sau, chúng ta đến xem tình huống rồi tiến hành bước trị liệu tiếp theo.”

   Tề Mạnh Hoài nhận lấy đơn thuốc, ra khỏi phòng, đưa cho Tề Trọng, cũng phân phó ông sắp xếp chỗ ở cho vợ chồng Đông Phương Đường.

   Lão phu nhân thấy Tề Mạnh Hoài ra, cũng vội vàng tiến lên hỏi xem tình huống như thế nào; sau đó vợ chồng Đông Phương Đường cũng ra, đơn giản báo cáo cách trị liệu như thế nào cho Lục vương gia biết.

   “Làm phiền hai vị rồi!” Lục vương gia sau khi nghe hai người , cuối cung cũng thở phào nhõm. Danh hiệu thần y Đông Phương Đường quả nhiên phải hư truyền.

   “Các vị, xin mời đến thiên sảnh dùng bữa.”

   Mọi người bận rộn lo lắng về chuyện của Vân Chức La đến nỗi quên mất thời gian ăn trưa. Lão phu nhân sai người chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn, muốn khoan đãi các vị khách quý.

   Mọi người nghe vậy đều về hướng thiên sảnh. Vân Chức La cuối cùng cũng ra ngoài, Tề Mạnh Hoài vẫn chờ bên cạnh, hai người nắm chặt tay nhau, mỉm cười vui vẻ, cùng ra khỏi phòng.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 10

   Trong phòng tràn đầy hơi nước của bồn tắm, Vân Chức La và Tề Mạnh Hoài hai người toàn thân quang lõa, trước sau ngồi trong thùng gỗ to cao tới nửa người, trong thùng gỗ ngâm rất nhiều dược thảo, ngay cả trong hơi nước bốc lên cũng tràn đầy hương vị dược thảo.

   Hai tay Tề Mạnh hoài để ở phía sau Vân Chức La, vận dụng nội lực đem độc trong cơ thể bức ra, đồng thời để cho dược lực của dược thảo có thể nhanh chóng tiến vào trong cơ thể nàng. Sau nửa canh giờ, nước trong thùng gỗ từ từ biến thành màu đen, lúc này mới đem Vân Chức La cả người mềm nhũng vô lực đứng dậy, dùng khăn lớn che lại thân thể quang lõa của hai người, mới hướng bên ngoài gọi: “ vào”.

   Nghe tiếng gọi của , hai người hộ vệ từ bên ngoài chuyển vào thùng gỗ cao khoảng nửa người khác, bên trong vẫn giống như lúc nãy đặt rất nhiều dược thảo. Hộ vệ đặt thùng gỗ mới xuống rồi lại đem thùng gỗ lúc nãy hai người dùng xong mang , thuận tiện đóng cửa lại.

   Tề Mạnh Hoài lúc này mới đem Vân Chức La bước vào trong thùng gỗ to, đem nàng nhu nhược vô lực ngồi hai chân co lại của ( A này ngồi xếp bằng), cho nàng dựa vào trong lòng .

   Tối nay là ngày thứ bảy rồi, mỗi lần dùng nội lực bức độc trong cơ thể nàng ra. Nàng mới bắt đầu dị thường thống khổ, đến cuối toàn thân khí lực đều mất hết, sắc mặt tái nhợt, mềm nhũn vô lực.

   “Chức La, nàng thấy như thế nào, có đỡ hơn chút nào ?” Tề Mạnh Hoài thương tiếc nhìn nàng mệt mỏi đóng chặt mắt lại, bàn tay khẽ vuốt thân thể nàng, quan tâm hỏi.
   Vân Chức La cố nhướng mắt nhìn cái, bội phục vì giờ phút này, mặt nàng có cái khăn che mặt che giấu, gương mặt đầy bướu thịt ngay cả nàng nhìn thấy cũng sợ mà lại nhìn nàng gần như vậy, trong mắt có sợ thậm chí còn có thương .

   Người nam nhân thương nàng, liên quan đến chuyện nàng đẹp như thiên tiên hay là xấu như dạ xoa.

   “Mệt, mệt chết , giống như khí lực toàn thân bị rút ”. Nếu phải dựa vào , nàng nhất định té nhào vào trong thùng gỗ.

   “Đông Phương Đường đây là bình thường. Hôm nay là ngày cuối cùng rồi, đem độc trong cơ thể nàng bức ra trước, sau đó lại trị liệu u ác tính mặt nàng.”

   Bàn tay khẽ vuốt đường cong lung linh của nàng.

   Vân Chức La trả lời, mệt mỏi vô cùng, nàng mơ mơ màng màng dựa vào trong lòng ngủ thiếp . Mãi cho đến khi nàng bị ôm lấy, dịu dàng thay nàng chà lau thân thể và đầu tóc, rồi giúp nàng đắp chăn lại, nàng vẫn còn có tỉnh lại.

   Vân Chức La vừa mở mắt, nhìn thấy khuôn mặt tười cười phóng đại, cả người nhất thời thanh tỉnh, từ giường ngồi dậy.

   “Kiếm Thu, sao ở trong phòng tôi?” Nàng chợt nhớ tới đêm qua nằm ngủ ở trong lòng Tề Mạnh Hoài, vội vàng cúi đầu nhìn lại, lúc này mới thở phào nhõm hơi, áo lót đơn bào người giúp nàng mặc vào cùng với khăn che mặt cũng thay nàng đội vào.

   “Là Tề đại ca gọi tôi đến đây, huynh ấy mỗi lần sau khi ép độc xong, thân thể đặc biệt suy yếu, muốn tôi theo giúp ở bên cạnh . Mau dậy rửa mặt, rồi chuẩn bị ăn sáng”. Dư Kiếm Thu đỡ nàng đứng dậy, hỗ trợ nàng mặc xong quần áo, rửa mặt sạch , dùng cành liễu chà răng xong, đỡ nàng đến bên ngoài phòng ngồi, mà ở bàn ngoài phòng lúc này dọn sẵn bàn đầy thức ăn.

   Vân Chức La ăn vài miếng, tò mò hỏi: “Chàng ấy đâu?”

   “Tề đại ca cùng vợ chồng Đông Phương Đường ra ngoài làm chút chuyện, hình như là chuẩn bị cho việc chữa trị độc mặt . Đông Phương Đường này y thuật đúng là lợi hại, độc trong cơ thể đa số đều bức ra hết, tin tưởng u ác tính mặt rất nhanh cũng được chữa khỏi”. Dư Kiếm Thu đối với y thuật của Đông Phương Đường rất là bội phục, hơn nữa nàng nghe qua ít việc thiện mà làm, cho nên đối với
   tận đáy lòng bội phục.

   “Vì chuyện của tôi, để cho mọi người nhọc công nhiều, xin lỗi.” Bởi vì độc người nàng, cho nên mọi người trong Tề gia trang thay nàng lo lắng rất nhiều, tại lại kinh động đến cả hoàng thượng cùng Lục vương gia, nàng có tài đức gì mà có thể khiến cho mọi người vì nàng phiền lòng như vậy.

   “Chức La, đừng như thế, nếu để Tề đại ca nghe vui đâu!” Cũng khó trách Tề đại ca yên lòng về Chức La, sau khi bị trúng độc, Chức La trở nên đa sầu đa cảm, luôn nhíu mày. Đây cũng là trong những lý do Tề đại ca muốn nàng vội vã đến Tề gia trang.

   “Tôi biết rồi!” Vân Chức La hướng nàng cười tiếng, rồi cúi đầu đem đồ ăn sáng còn dư ăn cho xong.

   Lúc này, cửa gỗ đột nhiên bị mở ra, Tề Mạnh Hoài dẫn đầu vào, theo sau là vợ chồng Đông Phương Đường.

   “Mạnh Hoài, chàng trở lại.” Vân Chức La để bát đũa xuống, đứng dậy chào đón.

   “Chức La, nàng ăn sáng xong rồi sao? Đúng lúc, ta cùng Đông Phương đại phu chuẩn bị tốt để trị thương mặt nàng rồi, nàng mau ngồi xuống”, Tề Mạnh Hoài ôm nàng vào trong phòng, vợ chồng Đông Phương Đường cũng nối bước theo sau, Dư Kiếm Thu cũng tò mò theo vào trong.

   vào bên trong phòng, Tề Mạnh Hoài lấy tay tháo xuống khăn che mặt nàng. Đông Phương Đường mở hộp gỗ trong tay ra, bên trong có những con màu xanh lá cây đậm ngọa nguậy, từng con to bằng nửa ngón tay lớn.

   “Đây là cái gì?” Vân Chức La sợ hãi tiến sát vào trong lòng Tề Mạnh Hoài, nhìn chằm chằm hộp gỗ hỏi.

   “Đây là hút máu điệt( giống con đĩa hay là nó đó), dùng để hút máu độc của u ác tính mặt . Vừa mới bắt đầu đau chút, phải nhẫn nại” Đông Phương Đường giải thích, sau đó dùng mắt ra hiệu cho Nhuyễn Hương Ngâm, hai người cầm đũa trúc tay, đem hút máu điệt kẹp lên, chịu trách nhiệm đem chúng để mặt Vân Chức La, còn Tề Mạnh Hoài ôm lấy Vân Chức La, chịu trách nhiệm trấn an tâm trạng bất an của nàng.
   Hút máu điệt vừa để xuống mặt Vân Chức La, nàng kêu đau ra tiếng, Tề Mạnh Hoài đau lòng vừa ôm chặt nàng, vừa giọng an ủi.

   Vợ chồng Đông Phương Đường từ hộp gỗ kẹp ra khoảng chừng ba mươi con hút máu điệt, chia đều đặt ở hai má nàng, Vân Chức La đau đến cầm chặc tay Tề Mạnh Hoài; còn Dư Kiếm Thu ở bên cũng đành lòng nhìn mà quay mặt .

   Khoảng khắc sau, vợ chồng Đông Phương Đường mới theo trình tự lấy xuống hút máu điệt hai má nàng. Hút máu điệt bởi vì hút ít máu độc mà trở nên vừa to vừa dài. Sau đó, Đông Phương Đường mới thoa thuốc mỡ trong suốt lên mặt nàng, rồi dùng khăn voan sạch băng lại.

   “Tề phu nhân, vừa rồi những con hút máu điệt hút hết độc mặt , mà ta giúp thoa “Ngưng ngọc lộ”, có thể trừ sưng giảm đau, chờ tới ngày mai chúng ta lại đến xem kết quả trị liệu.” Đông Phương Đường sau khi giải thích xong, cúi đầu nhìn những con hút máu điệt bởi vì hút quá nhiều máu độc mà chết ở trong hộp gỗ.

   “Cám ơn Đông Phương đại phu”. Vân Chức La thành tâm lời cám ơn, sau khi thoa thuốc mỡ xong, hai gò má vốn dĩ đau đớn dứt, giờ trở nên mát mẻ, sảng khoái.

   “Đông Phương đại phu, làm phiền rồi!” Tề Mạnh Hoài thấy người trong lòng hề nhíu chặt đôi mày thanh tú nữa, biết nàng dễ chịu hơn rất nhiều, trong lòng thực thở dài nhõm hơi.

   “Tề trang chủ khách khí, vợ chồng chúng ta quấy rầy hai người, xin được cáo lui trước.” Đông Phương Đường kéo Nhuyễn Hương Ngâm xin cáo lui trước, Dư Kiếm Thu ở bên cũng theo rời .

   Đến khi trong phòng chỉ còn vợ chồng bọn họ hai người, Vân Chức La sờ khăn vải mặt mình, nhìn người bên cạnh hỏi: “Chàng sáng sớm bận rộn chính là cùng vợ chồng Đông Phương Đường chuẩn bị những thứ này sao?”

   sai, vì những thứ này, ta cùng vợ chồng Đông Phương Đường phải đến thâm sơn( rừng sâu) chuyến, mất hết phen công phu thời gian mới bắt được những con hút máu điệt này.” Vì trị lành độc mặt nàng, dù có cực khổ hơn nữa, cũng nguyện ý.

   “Cám ơn chàng”. Nàng tựa vào cổ , hai tay ôm chặt thắt lưng của , cũng ôm chặc nàng, tình ý trong sóng mắt của hai người lưu chuyển.

   Hôm nay, Đông Phương Đường tháo xuống khăn vải mặt của Vân Chức La, Lục vương gia, lão phu nhân, Huệ , Tần Lam, Dư Kiếm Thu tất cả mọi người đều đến. Tề Mạnh Hoài ngồi ở bên giường, ôm vai Vân Chức La, cho nàng ủng hộ .

   Chỉ trong chốc lát, khăn vải được tháo xuống, gương mặt nhắn thanh linh thoát tục, tinh xảo tuyệt mỹ xuất ở trước mắt mọi người.

   tốt quá, Chức La, mặt của nàng hoàn toàn tốt lắm!” Tề Mạnh Hoài lên tiếng trước tiên, bàn tay kích động ôm khuôn mặt nhắn của nàng, nàng khôi phục lại dung mạo trước kia rồi!

   “Cám ơn Đông Phương đại phu”. Lão phu nhân cảm kích , nhìn con dâu khôi phục lại dung mạo, bà thầm nghĩ cuối cùng sau cơn mưa trời sáng.

   “Chức La, mặt của toàn bộ tốt lắm!” Dư Kiếm Thu vui vẻ đến trước mặt nàng, phát mặt nàng so với trước kia còn bóng loáng non mềm hơn.

   ra Tề phu nhân là tuyệt thế mỹ nhân, cũng khó trách có thể bắt được tâm (tim)của Tề trang chủ”. Đông Phương Đường trêu ghẹo . Vân Chức La tuy rằng xinh đẹp thế gian hiếm thấy, bất quá đối với , cũng chẳng qua chỉ là đóa tuyệt thế kỳ hoa mà thôi. Nhìn Lục vương gia bên cạnh nhìn chằm chằm Vân Chức La dường như có điều suy nghĩ, phát vẻ mặt ta khiến cho người ta cảm thấy có điều thú vị.

   “Độc mặt Tề phu nhân mặc dù khỏi, nhưng độc trong cơ thể nàng vẫn gây ra tổn thương, nếu muốn để lại di chứng, xin hãy theo phương thuốc này uống, ngày uống ba lần, ít nhất phải uống được tháng, thân thể mới có thể khôi phục như cũ”.
   Nhuyễn Hương Ngâm đưa đơn thuốc cho Tề Mạnh Hoài, nhìn nụ cười mặt .

   Mấy hôm nay, nàng xem rất ràng, Tề Mạnh Hoài thích cười, chỉ khi đối mặt với thê tử của , biểu tình nguội lạnh mặt kia mới có thể mềm hóa, đối với thê tử thương, hề có liên quan tới dung mạo đẹp xấu, khó có được người trọng tình trọng nghĩa như vậy.

   “Cám ơn Đông Phương phu nhân” Tề Mạnh Hoài cầm lấy phương thuốc, cất kỹ vào trong áo, dự định chút nữa sai người lấy thuốc.

   “Tề trang chủ, Lục vương gia, nếu độc người của Tề phu nhân khỏi, vợ chồng chúng ta cũng nên cáo từ.” hoàn thành xong nhiệm vụ, vợ chồng bọn họ cũng nên rời .

   “Đông Phương đại phu, xin hãy ở lại đây thêm mấy ngày, để cho Tề mỗ có thể hảo hảo cảm tạ hai vị.” Tề Mạnh Hoài ôm Vân Chức La đến trước mặt vợ chồng Đông Phương Đường, muốn hai người ở lại trong trang lâu chút.

   được, Đông Phương Đường cảm kích Tề trang chủ mời, nhưng còn có rất nhiều bệnh nhân chờ chúng ta đến chữa trị, chúng ta thể làm phiền nữa!” Đông Phương Đường mong được , muốn dừng chân ở đây thêm.

   như vậy, Tề mỗ cứng rắn giữ hai vị ở lại, ngày sau nếu có chỗ nào cần Tề gia trang hỗ trợ, chỉ cần Đông Phương đại phu câu, Tề mỗ chắc chắn hồi báo.” Tề Mạnh Hoài chính miệng ra, phần ân tình này quá nhiều, ngày sau nhất định hồi báo.
   Vợ chồng Đông Phương Đường lần nữa hướng mọi người cáo biệt, để cho vợ chồng Tề Mạnh Hoài tiễn bọn họ ra cửa lớn, làm cho bọn họ có thể tiếp tục làm nghề y tế thế cứu người.

   Vẫn trầm mặc (im lặng) Lục vương gia, lúc này đợi cho sau khi vợ chồng Đông Phương Đường rời , mới tới trước mặt Vân Chức La, thận trọng hỏi: “Tề phu nhân, xin hỏi người của miếng song long ngọc bội phải ?”

   Vân Chức La sửng sốt, chú ý tới mặt Lục vương gia có vẻ nghiêm túc dị thường, hơn nữa nhìn sang thấy vẻ mặt khác thường của Tề Mạnh Hoài, hỏi: “Lục vương gia làm sao biết?”

   Nghe vậy, nét mặt Lục vương gia biến sắc, mà mặt của Tề Mạnh Hoài cũng vẻ kinh ngạc.

   “Có thể lấy ra cho bổn vương nhìn cái hay ?” Lục vương gia vội .

   “ Này……….” Vân Chức La do dự, quay đầu lại nhìn về Tần Lam ở phía sau, dịu dàng “Dì Tần, mẹ con có để lại miếng ngọc bội cho con, có thể lấy ra dùm con ?” Bởi vì mẹ trước khi mất có dặn nàng giữ gìn kỹ miếng ngọc bội này. Nhiều năm qua lại vì tìm kiếm Huyễn Quang thạch mà trà trộn vào rất nhiều phủ đệ, vì thế nàng sợ miếng ngọc bội rất quan trọng này bị mình làm mất, cho nên dứt khoác nhờ dì Tần giữ gìn dùm.

   Tần Lam thấy sắc mặt Lục vương gia khác thường, trong bụng tuy rằng có chút hồ nghi, nhưng vẫn trở về phòng lấy ngọc bội.

   “Lục vương gia, chúng ta đến đại sảnh chờ , có chuyện gì bàn bạc sau”.

   Tề Mạnh Hoài có nằm mơ cũng ngờ rằng, người phụng mệnh tìm kiếm nhiều năm lại chính là thê tử của mình! Mặc dù hiểu hoàng thượng tìm Chức La nhiều năm để làm gì, nhưng tin tưởng, đáp án rất nhanh được công bố!

   Lục vương gia gật đầu, ánh mắt phức tạp nhìn Vân Chức La cái, rồi sau đó dẫn đầu vào đại sảnh.

   khắc sau, Tần Lam cầm lấy ngọc bội xuất ở đại sảnh, được đồng ý của Vân Chức La, bà giao ngọc bội cho Lục vương gia. Lục vương gia vừa nhìn thấy, biết rằng đây quả nhiên là song long phun châu mà hoàng huynh vẫn tìm kiếm nhiều năm. nắm chặc ngọc bội, ánh mắt sắc bén nhìn về phía Vân Chức La.

   “Tề phu nhân, xin mời theo ta tiến cung chuyến”.

   “Lục vương gia, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Tề Mạnh Hoài chú ý tới ánh mắt của Lục vương gia khác thường, đem Vân Chức La ôm vào lòng, biểu ý tứ bảo hộ hết sức ràng.

   “Mạnh Hoài, huynh cũng , Tần Lam cũng vậy, ba người hãy cùng bổn vương tiến cung chuyến, đến lúc đó mọi chuyện dĩ nhiên được minh bạch”
   -
   Ngự thư phòng.

   Đương kim thánh thượng Long Dực Phi, thân long bào vàng óng, thể thân phận tôn quý bất phàm của , trong tay của vẫn cầm ngọc bội mà Lục vương gia mới vừa dâng lên.

   sai, đây chính là thứ tìm kiếm nhiều năm, cũng là ngọc bội mà khi tiên hoàng còn sống thích nhất.

   Ánh mắt tinh nhuệ của nhìn về phía Vân Chức La, thân hình cao lớn rời khỏi bàn, đến trước mặt Vân Chức La, nhìn kỹ dung mạo tuyệt mỹ xuất trần của nàng.

   “Qủa nhiên rất giống, hơn nữa còn có miếng ngọc bội này, chắc chắn sai”

   “Hoàng thượng thế là ý gì?” Tề Mạnh Hoài mặc dù biết nguyên do vì sao mà thái độ của Lục vương gia và hoàng thượng lại khác thường, nhưng vẫn đem Vân Chức La kéo về phía sau mình để bảo vệ.

   Long Dực Phi nhìn hành động của , khóe môi vung lên nở nụ cười.

   “Ngươi gọi là Vân Chức La phải ?” Hoàng thượng đối với người ở phía sau Tề Mạnh Hoài hỏi.

   “Hồi hoàng thượng, đúng vậy”. Vân Chức La mặc dù cảm thấy nghi ngờ, nhưng vẫn trả lời.

   “Mẹ ngươi đâu?”

   “Mẫu thân dân phụ chết khi dân phụ mới năm tuổi”. Mặc dù hiểu vì sao lại hỏi như thế, Vân Chức La vẫn như cũ đáp lời.

   “Vậy ngươi từng gặp cha ngươi chưa?” Long Dực Phi hỏi tiếp.

   “Chưa từng thấy qua, mẹ sớm mất rồi!”

   “Miếng ngọc bội này là từ đâu ngươi có được?”

   “Là mẹ dân phụ trước khi mất để lại, là trước khi cha mất để lại cho bà, dặn bà giữ gìn kỹ.” Vân Chức La nghi ngờ nhìn về phía Tần Lam nãy giờ vẫn cúi đầu, chẳng lẽ trong chuyện này có vấn đề gì?

   Long Dực Phi theo tầm mắt của nàng, nhìn về phía vẫn đứng bênTần Lam, ánh mắt chuyển sang sắc bén.

   “Nếu như ta , lúc mẹ ngươi mất, cha ngươi còn chưa mất, còn khắp nơi tìm kiếm tung tích của các người, ngươi tin tưởng ?”

   “Cái gì?” Vân Chức La kinh ngạc nhìn , lại quay sang nhìn Tần Lam, muốn chứng thực hỏi: “Dì Tần, đây là sao?”

   “ Này……….” Tần Lam dưới cái nhìn chăm chú của mọi người, thể làm gì khác hơn là nghiêm túc trả lời: “Hoàng thượng sai, lúc ấy cha con còn chưa có mất”. Tần Lam hiểu tại sao hoàng thượng lại biết chuyện này, còn có ngọc bội song long phun châu, chẳng lẽ………

   “Dì Tần, mau ràng, rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?”

   Vân Chức La nghĩ tới, mẹ và dì Tần lại lừa gạt nàng. Còn có, tại sao hoàng thượng lại biết những chuyện này? Đây hết thảy rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?
   Tần Lam hít sâu hơi, ít nhiều đoán được thân phận Vân Chức La có bao nhiêu đơn giản. Cũng thể giấu diếm nữa, cho nên thành “Hai mươi năm trước, mẹ con vốn là Thánh nữ của Linh tộc, ta và mẹ con tình như tỷ muội, chúng ta vì tìm kiếm Huyễn Quang thạch mà ra khỏi Tuyết cốc, đường gặp cha con, kết quả là hai người bọn họ nhau. Cha con bề ngoài bất phàm, lúc ấy mẹ con vì cha con mà để ý đến thân phận và nhiệm vụ của mình, tình nguyện làm phản đồ của Linh tộc cũng muốn cùng ở chỗ với cha con. Hai tháng sau, mẹ con phát mình có thai, cha con bởi vì trong nhà lúc ấy có việc, phải trở về xử lý. Cho nên, ông ấy đem ngọc bội song long phun châu giao cho mẹ con, còn rất nhanh trở lại đón mẹ con trở về gặp người thân. Kết quả là mẹ con chờ thoáng qua mất tháng, mà tin tức của cha con hoàn toàn có. Sau đó, người của Linh tộc bắt đầu ra ngoài tìm tung tích của mẹ con, mẹ con vì trốn truy đuổi của tộc nhân, bắt đầu phải sống cuộc sống trốn trốn tránh tránh, cho đến khi sinh ra con. Vẫn thấy được cha con trở về tìm, từ đó mẹ con hề đề cập đến chuyện của cha con nữa, cứ coi như ông ấy chết.”

   Long Dực Phi đem ngọc bội trong tay trả lại cho Vân Chức La, mới : “Cha ngươi ông ấy phải là kẻ phụ lòng, chẳng qua ông ấy phải được cho phép của mẫu thân, lão nhân gia cho phép ông cưới lai lịch . Vì vậy, mọi chuyện mới trì hoãn hai tháng. vất vả mới có được cho phép, ông ấy lập tức phái người tìm mẹ ngươi, nhưng hoàn toàn có tin tức của mẹ ngươi. Ông ấy thậm chí còn biết mẹ ngươi sinh hạ là bé trai hay bé , đây vẫn là nuối tiếc lớn nhất trong đời của ông ấy. Thậm chí đến khi ông mất, vẫn quên được các ngươi, ông còn vẽ bức họa của mẹ ngươi khi đó, dặn dò trẫm vô luận như thế nào nhất định phải tìm được các ngươi” Long Dực Phi đem cuộn tranh ở bàn giao cho Vân Chức La.

   Vân Chức La nhìn bức họa trong tay, phát người trong bức họa cùng nàng hết sức giống nhau, ở giữa trán cũng có nốt ruồi chu sa. như vậy, có thể cha nàng là………..

   “Hoàng thượng, ý của người, cha dân phụ là……….”

   sai, tiên hoàng là phụ vương của muội, mà trẫm là đại hoàng huynh của muội, Lục vương gia là lục ca của muội. Theo thứ tự trong hoàng thất, muội đứng hàng thứ chín tức là Cửu công chúa.” Long Dực Phi hơi vạch trần thân thế bất phàm của nàng. Có muội muội xinh đẹp thiên tiên như vậy tồi, hơn nữa phu quân của nàng lại là người mà mình hết sức tín nhiệm. Nhớ đến lúc trước còn định giúp Tề Mạnh Hoài làm mai mối, ngờ hai người giờ đây lại trở thành thân gia.

   Chuyện này kinh người thực , Vân Chức La trong khoảng thời gian ngắn cách nào tiếp nhận được. Nàng thế nhưng cùng hoàng thất có liên quan, hơn nữa còn là cửu công chúa?

   “Cửu muội, muội phải nhận tổ quy tông, huyết mạch của hoàng thất chúng ta thể lưu lạc ở bên ngoài, cho dù tại muội xuất giá đến Tề gia trang. Những đồ cưới cần chuẩn bị, hoàng huynh cũng đưa cho cho muội. Còn có, Mạnh Hoài, người nếu cưới Cửu công chúa, trẫm lệnh cho ngươi hàng tháng phải đưa Cửu công chúa vào cung chuyến. Sau này nếu ngươi làm chuyện gì có lỗi với Cửu công chúa, trẫm nhất định tha cho ngươi.”

   Long Dực Phi ra những lời này xong, Vân Chức La đầu cảm thấy choáng váng, khuôn mặt nhắn nhìn ra chút vui sướng. Mà Tề Mạnh Hoài lại là vẻ mặt xem thường, đôi mắt đen chỉ chăm chú nhìn vào người bên cạnh sắc mặt có vẻ khác thường.

   “Làm sợ đến nàng, nàng có khỏe ?” Tề Mạnh Hoài quan tâm hỏi, độc người nàng vừa mới khỏi, thân thể còn suy yếu, nếu nàng có chút thoải mái, bất chấp nơi này là hoàng cung đại nội, sẵn sàng ôm nàng rời .

   Vân Chức La cố gắng mỉm cười với , đôi mắt đẹp nhìn về phía Long Dực Phi, đương kim thánh thượng dĩ nhiên là người thân của nàng! xem ra nàng phải làm quen với thân phận bất phàm này mới được.

   “Chức La tạ ơn đại hoàng huynh.” Vân Chức La hướng hành lễ, coi như là thừa nhận thân phận của mình.

   “Sắc mặt của muội tốt lắm. Ta nghe Lục ca muội kể qua chuyện của muội, độc người muội vừa mới hết, về nghỉ ngơi trước , hôm khác trẫm đến Tề gia trang tìm muội.” Còn nhiều thời gian, chuyện quan trọng trước mắt là phải đem thân thể nàng điều dưỡng tốt.

   “Hoàng thượng, thần đưa Chức la về nghỉ ngơi trước, cáo từ.” xong, Tề Mạnh Hoài trực tiếp ôm Vân Chức La lui ra trước, Tần Lam cũng theo sau hai người cùng nhau rời .

   “Đại hoàng huynh, ban đầu huynh ủy thác (nhờ vả) Mạnh Hoài tìm người cũng chỉ đề cập đến song long phun châu ngọc bội, vì sao đem bức tranh này trực tiếp giao cho
   Mạnh Hoài? Nếu chúng ta sớm tìm được Cửu muội rồi!” Lục vương gia tò mò hỏi.
   Cũng may lúc ở Tề gia trang nhìn thấy ở giữa chân mày của Vân Chức La có nốt ruồi chu sa mới sinh lòng hoài nghi, chứng minh suy đoán của là đúng, Vân Chức La quả nhiên là người bọn họ muốn tìm.

   “Bức tranh này là vật thích nhất của phụ vương khi còn sống, người từng qua thể để cho người khác thấy bức họa này, đại khái là bởi vì nam nhân tư tâm . Ta cũng nghĩ tới Cửu muội lớn lên lại giống mẹ nàng như vậy, chỉ có thể là từ khuôn đúc ra. Truyền lệnh xuống dưới, đồ cưới xuất giá của Cửu công chúa, đều phải giống với hoàng thất công chúa. Còn nữa, trong khoảng thời gian này dược liệu Cửu muội cần dùng, toàn bộ sai người đưa đến Tề gia trang.” từng hứa với phụ vương hảo hảo chiếu cố vị Cửu muội mất mà lại tìm thấy được này, để an ủi phụ vương trời có linh thiêng.

   “Dạ.” Lục vương gia cười đáp.

   nghĩ tới, Tề Mạnh Hoài luôn thèm để ý thân phận tôn quý của huynh đệ bọn họ, nay lại cưới phải Cửu công chúa của hoàng thất, xem ra cho dù Tề Mạnh Hoài có tình nguyện cũng phải kêu tiếng Lục ca rồi……….

   “Cửu công chúa?”
   Trong lương đình, Dư Kiếm Thu trợn to hai mắt vẻ mặt dám tin nhìn chằm chằm Vân Chức La nhăn mày chuyên tâm uống thuốc.

   Mới vừa rồi ở đại sảnh thấy người trong cung đưa tới từng rương tơ lụa, ngọc ngà châu báu, số đồ cổ; còn có đống dược liệu trân quý, các loại nhân sâm, tổ yến,, đương quy, hà thủ ô……..giống như là cần tiền vậy, vẫn đưa vào trong đại sảnh, tất cả đều chỉ đích danh là tặng cho Cửu công chúa, mà vị Cửu công chúa kia lại trốn ở chỗ này uống thuốc.

   “Kiếm Thu, tôi biết rất ngạc nhiên, tôi cũng như vậy! cho nên tôi mới thà rằng trốn ở chỗ này uống thuốc, cũng muốn đối mặt với những lễ nghi phiền phức làm người ta đau đầu kia.” chỉ có nàng, Tề Mạnh Hoài sau khi biết được thân phận chân thực của nàng, chút dấu hiệu vui vẻ cũng có. Ngược lại, luôn luôn nhíu chặt mày kiếm.

   “Cũng đúng, quy củ trong cung đặc biệt nhiều, cũng may lúc này mới bị tìm được, cũng gả cho người ta rồi, nếu phải bị nhốt tại trong hoàng cung, cuộc sống trôi qua nhất định dễ chịu.” Dư Kiếm Thu mặc dù qua hoàng cung, nhưng lời đồn nghe được cũng ít. Vẫn là con giang hồ sung sướng hơn, bị những quy củ như vậy trói tay trói chân, muốn nơi nào nơi đó. Bất quá có thể kết bạn cùng Cửu công chúa, cũng là vinh hạnh lớn của nàng.

   “Phu nhân.”

   Tiếng gọi ầm ỹ dồn dập truyền đến, chỉ thấy Tề tổng quản thở hồng hộc chạy tới. Vân Chức La vội vàng đứng dậy, ra ngoài đình.

   “Tề tổng quản, xảy ra chuyện gì sao?”

   “ Trong đại sảnh có mấy người tới, tự xưng là người của Linh tộc, muốn gặp phu nhân. Trang chủ muốn gọi phu nhân qua bên đó chuyến.” Tề tổng quản thở hồng hộc , biết hôm nay là ngày gì. Đầu tiên là trong cung sai người đưa từng rương lễ vật đến, tiếp theo lại là người của Linh tộc tìm đến tận cửa. dưới Tề gia trang đều biết, độc người của phu nhân lúc trước là do người của Linh tộc gây ra, cho nên đối với người của Linh tộc tất nhiên có cảm tình gì.

   “Tôi đây cũng phải .” Vân Chức La ba bước cũng thành hai bước, chạy gấp về phía đại sảnh, Dư Kiếm Thu cũng chạy theo sau.

   “Ta lại lần nữa, Huyễn Quang thạch ta trả lại.” Tiếng trầm thấp lộ ra tia lạnh lùng, trong giọng lạnh như băng hàm chứa nguy hiểm.

   Vân Chức La chuẩn bị bước vào đại sảnh, liền nghe được giọng của Tề Mạnh Hoài, nàng đến bên cạnh Tề Mạnh Hoài, nhìn thấy trong sảnh đầy người của Linh tộc. Cũng nhìn thấy ba nam hai nữ, trong đó có vị nữ tử cầm đầu mặc áo vàng, ở giữa chân mày có nốt ruồi chu sa.

   Nàng chính là Thánh nữ được Linh tộc thừa nhận , giống nàng, ngược lại còn vì thế mà bị đưa đến họa sát thân……

   chính là nữ nhi của Thánh nữ tiền nhiệm sinh ra phải ?”

   cầm đầu vừa nhìn thấy nàng đoán ra thân phận của nàng, bởi vì Vân Chức La cùng mẫu thân của nàng quá mức giống nhau. Nàng ta mặc dù có thấy qua tiền nhiệm Thánh nữ, nhưng ở trong Tuyết cốc có bức họa của bà. Bởi vậy, nàng ta mới có thể liếc mắt cái liền nhận ra Vân Chức La.

   “Đúng vậy.” Vân Chức La gật đầu, cũng nhiều.

   xin lỗi, những chuyện phát sinh người , ta nghe Cẩm Nhi , nàng ta nên chưa được cho phép của ta mà mưu hại , bất quá xem ra gặp được vị đại phu y thuật cao siêu, mới có thể giải được thất hồn thảo.” áo vàng đánh giá nàng hồi, lúc này mới yên tâm. Nàng ta đồng thời cũng chú ý đến nốt ruồi chu sa ở chân mày của nàng biến mất, lại nhìn Tề Mạnh Hoài ở bên cạnh nàng. Đúng vậy a, nàng gả làm vợ người, sớm mất tư cách của Thánh nữ, cũng là do Cẩm Nhi quá lỗ mãng nên đả thương người.

   “Cẩm Nhi, ta rồi, đừng để cho ta gặp lại nữa, bằng ta dễ dàng bỏ qua cho ngươi. Nhưng khi đó là ta chưa biết chuyện ngươi hạ độc đối với Chức La, nay ta muốn mạng của ngươi.” Tề Mạnh Hoài trong mắt lộ ra sát ý. Lúc đầu cũng chú ý,vì vừa vào đại sảnh, Cẩm Nhi tự động cúi gầm mặt, nay phát ra nàng ta, lại nhớ tới nàng ta từng làm những chuyện như vậy đối với Vân Chức La, đương nhiên thể bỏ qua cho nàng ta.

   Cẩm Nhi bị hoảng sợ đến ngẩng đầu lên, nhìn thấy ngón trỏ của Tề Mạnh Hoài, chuẩn bị xuất ra Vô Ảnh kiếm, nàng ta sợ hãi vội vàng quỳ xuống hướng áo vàng cầu cứu.

   “Thánh nữ, cứu mạng a! Cẩm Nhi sớm biết sai rồi, tuyệt đối dám lại làm việc lỗ mãng nữa. Van xin Thánh nữ cứu Cẩm Nhi mạng”.

   áo vàng thấy thế,vội vàng che ở trước mặt Cẩm Nhi.

   “ Tề trang chủ, Cẩm Nhi biết sai rồi, hơn nữa, ngài cũng mặt nàng cũng bị để lại hai cái vết sẹo, có thể hay bỏ qua cho nàng”

   được, loại người ác độc như vậy, ta thể bỏ qua cho nàng ta”.

   Tề Mạnh Hoài muốn đánh ra Vô Ảnh kiếm tay lại thình lình bị bàn tay bé non mềm chụp lại, đôi mắt đen vui chống lại đôi mắt trong sáng của nàng.

   “Mạnh Hoài, hãy tìm chỗ khoan dung mà độ lượng. Hơn nữa giờ thiếp có việc gì, cho nên cứ coi đó như là ông trời cho chúng ta chút thử thách, để chúng ta càng biết quý trọng nhau hơn. Huống chi tại, nàng ta bị chàng hủy dung, hãy tạm tha nàng ”. Vân Chức La dùng tiếng mềm mại dễ nghe khuyên nhủ . Nàng cũng từng trải qua nỗi thống khổ bị hủy dung mạo rồi, cho nên Cẩm Nhi chắc chắn ghi nhớ được bài học lần này, cần phải đoạt tánh mạng của nàng ta.

   Mặt Tề Mạnh Hoài trầm xuống, vốn muốn đáp ứng, nhưng dưới ánh mắt cầu xin của nàng, thể làm gì khác hơn là tình nguyện gật đầu, hướng về phía Tề tổng quản lớn: “Tề Trọng, tiễn khách, Tề gia trang chúng ta hoan nghênh người của Linh tộc, vĩnh viễn cũng đừng bước chân vào Tề gia trang bước.”

   Tề Trọng chờ giây phút này lâu rồi, chuẩn bị sẵn nắm đấm, chờ oanh người.

   “ Xin chờ chút.”

   áo vàng gót chân vừa chuyển, dễ dàng thoát ra khỏi ngăn cản của Tề tổng quản, đến trước mặt Tề Mạnh Hoài khẩn cầu : “ Tề trang chủ, kính xin ngài trả lại Huyễn Quang thạch, nó là chí bảo của Linh tộc, ngài giữ lại cũng vô ích. Linh tộc cố ý đối địch, xin Tề trang chủ hãy giơ cao đánh khẽ?”

   “Ta rồi, đây là chuyện thể nào!” Mặt Tề Mạnh Hoài trầm xuống, trong mắt dấy lên lửa giận.

   “Mạnh Hoài.” Vân Chức La khẽ gọi , chen vào giữa hai người, tươi cười dịu dàng yếu ớt, tay khẽ vuốt lồng ngực , thử trấn an cơn giận của .

   “Đừng nữa, ta đem Huyễn Quang thạch đưa cho nàng ta.” Tề Mạnh Hoài trừng mắt nhìn nàng cái, nắm chặt tay bé của nàng, trong mắt có ý cảnh cáo.

   “Chàng từng qua, Huyễn Quang thạch được xem như là sính lễ tặng thiếp, biết những lời này có được tính ?” Chú ý tới đôi mắt nheo lại nguy hiểm, nàng cười càng thêm chói mắt “Nếu là sính lễ của thiếp, có thể giao nó cho thiếp ? Để thiếp tự mình xử lý nó..”

   Trong mắt đen nồng đậm hơn lửa giận, trừng thẳng khuôn mặt nhắn tươi cười, bàn tay cầm tay bé của nàng dùng lực đạo quá lớn, đôi mày thanh tú nhíu lại, đau cũng kêu tiếng, chẳng qua là nhìn cầu xin. tức giận hất tay nàng ra, gầm : “Tùy nàng.” Sau đó mang lửa giận đầy mình rời khỏi đại sảnh, quyết định thèm nhúng tay vào chuyện của nàng nữa.

   Tề Mạnh Hoài rời khỏi, áo vàng biết, có hy vọng cầm lại Huyễn Quang thạch rồi.

   “Cám ơn .” Nàng chân thành cám ơn.

   cần cám ơn. Hôm nay ta trả lại Huyễn Quang thạch, từ nay về sau còn quan hệ gì với Linh tộc. Nếu người của Linh tộc còn muốn làm khó, là kẻ địch của Tề gia trang.” Vân Chức La đem lời ràng lân. Từ lần Cẩm Nhi muốn giết hai người, dì Tần đối với Linh tộc còn ky vọng gì, trong khoảng thời gian sống ở Tề gia trang này, bà cũng dần dần thích ứng. Trong đầu hai người hoàn toàn có ý niệm trở về Linh tộc.

   “Ta hiểu được, ta với người của Linh tộc, hai người các ngươi còn quan hệ với Linh tộc, được làm khó các ngươi.” áo vàng hứa hẹn, ân oán hai bên từ đó cũng tan thành mây khói.

   khắc sau, Dư Kiếm Thu mang hộp gỗ lim vào đại sảnh, đưa cho Vân Chức La, ở bên tai nàng : “Tề đại ca ở trong phòng rất tức giận, huynh ấy kêu tôi đem hộp gỗ lim này giao cho .”

   Vân Chức La cười khổ, đem hộp gỗ lim giao cho áo vàng.

   áo vàng cầm lấy hộp gỗ lim, mở ra nhìn thấy Huyễn Quang thạch ở bên trong, nàng cảm kích nhìn Vân Chức La lời cảm tạ: “ Cám ơn , ta tên là Tuyết Cơ, tin tưởng rằng sau này chúng ta gặp lại nữa.” xong lời cảm ơn, áo vàng liễn dẫn theo những người khác rời .

   Đợi cho những người của Linh tộc hết, Vân Chức La vội vàng rời đại sảnh, vội vã muốn trấn an nam nhân nổi giận kia.

   Mới vừa bước vào phòng, Vân Chức La thấy Tề Mạnh Hoài đứng ở phía trước cửa sổ, hai tay khoanh trước ngực, vẻ mặt rất là khó coi. Hơn nữa, phát đối với người vừa bước vào phòng như nàng làm như thấy.

   Nàng khẽ thở dài, đến phía sau , chủ động ôm lấy thắt lưng của , nhưng vẫn nhún nhích, nhìn ra được rất tức giận.

   xin lỗi, đừng giận nữa được ? Thiếp chỉ hy vọng sau khi trả lại Huyễn Quang thạch, từ nay về sau cùng Linh tộc có liên quan, bọn họ có cơ hội quấy rầy cuộc sống yên tĩnh của chúng ta.” Tiếng kiều mềm mang vẻ lấy lòng . Thế nhưng nam nhân ở phía trước người nàng vẫn như cũ nhúc nhích, nàng thể làm gì khác hơn là đến đến trước mặt , sợ hãi chống lại đôi mắt đen đầy lửa giận, lại vô dụng cúi đầu trước, ai kêu nàng chọc cho tức giận.

   “Ta biết chàng là giúp ta trả thù, đau lòng ta chịu khổ sở, cũng là do ta tốt, chàng đừng tức giận nữa được ?” Mềm năn nỉ, đầu đẹp còn chủ động dựa vào trong lòng , nghĩ đến còn chưa hết cơn tức, nàng đành phải tìm Kiếm Thu bàn bạc xem nên làm thế nào cho phải. Chờ trong giấy lát, chút động tĩnh cũng có, nàng thở dài, định rời trước.

   “Nàng muốn nơi nào?” Đôi mắt đen nhíu lại, tay dài nhấc lên, đem nàng kéo vào trong lòng, nàng còn chưa dỗ cho đến khi hết giận muốn , nào có chuyện dễ dàng như vậy?

   “Mạnh Hoài, đừng giận nữa được ? Chúng ta trải qua nhiều chuyện như vậy, cảm thấy hạnh phúc tại là dễ có được, chúng ta phải biết thận trọng hơn mới đúng.” Ở trong lòng ngẩng đầu lên, hai tay chủ động ôm lấy cổ , mỉm cười xin khoan dung .

   Tề Mạnh Hoài nguyên bản cách nào tức giận với nàng, bất đắc dĩ ngẩng đầu lên trời thở dài, đem nàng ôm chặt vào lòng, quan tâm hỏi: “Chuyện giải quyết sao?”

   “Giải quyết, còn chuyện nữa!” Nàng bảo đảm .

   “Trong Huyễn Quang thạch rốt cuộc có cái gì bí mật?” tò mò hỏi.

   “Thiếp nghe mẹ đề cập qua, chỉ có lịch đại Thánh nữ mới có thể nhìn ra bí mật của Huyễn Quang thạch. Nghe Huyễn Quang thạch có thể tiên đoán cát (may) hung(rủi), nhưng còn như thế nào, thiếp cũng biết.” Khi nàng còn bé từng hỏi qua mẫu thân, nhưng mẹ nàng cũng chưa từng thấy qua Huyễn Quang thạch, cho nên tất cả cũng chỉ là nghe các trưởng lão truyền xuống.

   “Thân thế của nàng phức tạp, hồi là Linh tộc Thánh nữ, nay lại biến thành Cửu công chúa, mỗi thân phận đều làm người ta đau đầu.” Tề Mạnh Hoài bất đắc dĩ oán trách.

   vất vả mới giải quyết xong chuyện của Linh tộc, nghĩ tới nàng dĩ nhiên là Cửu muội của hoàng thượng! Mặc dù thân phận của là mật thám của hoàng thượng, nhưng thành , luôn nhìn những người gọi là hoàng thân quốc thích có chút vừa mắt, bao gồm hở chút là chạy đến Tề gia trang la cà Lục vương gia. Haiz, sau này hoàng thượng cùng Lục vương gia càng có nhiều lý do chạy đến Tề gia trang.
   Vân Chức La cũng rầu rĩ theo, nàng áy náy : “ xin lỗi, tạo nên khốn nhiễu cho chàng.”

   “Đừng những lời như thế, ta thích nghe, chỉ cần nàng ở bên cạnh ta, cái gì ta cũng có thể tiếp nhận” Cằm tựa lên đỉnh đầu của nàng, ở bên tai nàng giọng dịu dàng .

   “Cốc,cốc, cốc” Bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa dồn dập, tiếp theo là tiếng của Tề tổng quản vang lên.

   “Trang chủ, Lục vương gia tới, ngài ấy muốn thăm Cửu công chúa, muốn cùng Cửu công chúa hảo hảo bồi dưỡng tình cảm huynh muội”.

   Nghe vậy, hai người đồng thời thở dài. Xem ra thân phận tôn quý này, hai người hoàn toàn cảm thấy vui vẻ, chỉ thấy tạo thành khốn nhiễu (khốn quẫn+quấy nhiễu).

   thôi, xem Lục ca của nàng chút. Tin rằng sau này còn gặp được các huynh đệ tỷ muội khác của nàng tới cửa bái phỏng.” Tề Mạnh Hoài bất đắc dĩ ôm nàng ra ngoài.
   Xem ra, Thiên Hạ Đệ Nhất trang của bọn họ, sau này có hoàng thân quốc thích thường
   xuyên lui tới! Haiz!

   Giới thiệu với các bà con chút:
   Truyện có liên quan đến nhị ca của thần y Đông Phương Đường là “ giả vị hôn thê” (truyện hay, cảm động)

   Liên quan đến em của này và Tĩnh vương (đc nhắc đến trong tiết tử) là truyện “Vương gia cầm phi” ( truyện hay đây, nam 9 cực kỳ bá đạo, nữ chính cũng mạnh mẽ ko kém)

   Liên quan đến sư muội của này là “Mỹ nhân nan thuần”( ta chuẩn bị làm bộ này)

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :