1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi [Hoàn]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 45:

   Nếu thông thạo mấy vụ đương này, thôi cứ làm theo những gì con tim mách bảo vậy.

   Việt Trạch cúi xuống nhìn Nghê Tiểu Gia Gia trong lòng, hai má đỏ ửng như quả cà chua bi, muốn cắn miếng, đôi môi mềm mọng như quả đào, càng muốn cắn thêm miếng nữa.

   Việt Trạch cau mày. được, thể làm thế được, là người có khả năng kiềm chế, nhất định phải bình tĩnh!

   Sau giây bình tĩnh, nghĩ bụng, chạm cái chắc cũng chẳng sao, cầm lòng đặng khẽ khàng véo má cái, vừa mềm mại vừa trơn mịn.

   lại cúi đầu, cọ khẽ hai má lên gương mặt ửng hồng mềm mại của , tim khỏi run lên. Chỉ cần hơi cụp mắt xuống thấy đôi môi ở rất gần .

   dằn nổi xao động trong lòng, cúi đầu sâu hơn, nhàng chạm vài cái vào môi .

   Nghê Gia trong cơn mơ như cảm thấy có điều khác thường, nhíu đôi chân mày như thể kháng nghị, rồi quay đầu rúc vào cổ . cũng mảy may nhụt chí, thấy ngó ngoáy như gấu Koala rất đáng , lại liên tục thơm vài cái nữa lên gò má trắng hồng.

   Kiểu cám dỗ này thực tình…

   Việt Trạch hết cau lại giãn lông mày, ngày nào đó, nhất định phải hạ gục !

   Tới cửa nhà họ Nghê, Nghê Gia mới tỉnh, sau khi xuống xe thỏa mãn duỗi lưng vươn vai, tinh thần rất phấn chấn.

   Việt Trạch nắm tay rồi xoa má , dặn dò từng câu: “Ngày kia phải rồi, bắt đầu thu xếp đồ đạc dần . Nhớ phải nghỉ ngơi đấy”.

   Nghê Gia ngoan ngoãn gật đầu như gà mổ thóc, vẫy tay với , xoay người toan rất phóng khoáng.

   Nhưng còn chưa xoay người xong bị cầm tay kéo lại. Nghê Gia lao vào lồng ngực , kinh ngạc: “Ơ? Còn việc gì nữa ạ?”.

   Mắt Việt Trạch sáng lấp lánh: “Hình như em quên gì đó phải ?”.

   Nghê Gia thoáng ngẩn người, sau khi hiểu ra mới bất mãn lườm : “Người khác nhìn thấy đấy”.

   “Chẳng có ai đứng ở cửa nhà em cả.” Việt Tiểu Trạch rất cố chấp.

   “Cửa có máy quay.” Nghê Tiểu Gia rất khổ sở.

   “Chúng ta đứng bên kia đường, góc chết của máy quay, nhìn thấy.” Việt Tiểu Trạch rất kiên trì.

   Nghê Gia biết lay chuyển nổi , cẩn thận nhìn quanh, đường lớn trong núi toàn cây rậm rạp, trước sau có lấy bóng người.

   níu lấy cổ , nhón chân lên, ngửa đầu chạm khẽ vào môi , vừa định hạ trọng tâm xuống ôm eo , siết cánh tay lại, trắng trợn hôn sâu.

   Nghê Gia đột nhiên thấy kích thích và choáng ngợp. Tâm tư rối bời, ra đây là khác nhau giữa có tình cảm và có tình cảm.

   Kiếp trước, cũng từng có người bạn trai. Khi đó, cho rằng mình là kẻ có trái tim, bất cứ ai, nên chỉ cần tìm người đàn ông tốt có thể hiểu nhau, làm bạn với nhau, bình thản cả đời là được rồi.

   từng có ý định kết hôn với ta, nhưng chưa bao giờ có rung động trong tình . Sau này ta quỳ sụp dưới váy Mạc Doãn Nhi, tuy tức đến nỗi tưởng như phát điên, nhưng cũng hiểu , điều hận là mình bị cướp chứ phải bị bỏ rơi.

   vẫn cho rằng có trái tim, nên rung động, thích ai, ai.

   Nhưng chẳng hiểu tại sao, khi ở bên Việt Trạch, như trở thành thiếu nữ nếm trải những cảm xúc tình đầu đời. Cảm giác an toàn và thoải mái trước nay chưa từng có này khiến thấy hạnh phúc mãi khôn nguôi.

   Nghê Gia bị ôm lúc lâu mới quay vào nhà.

   Vừa vào nhà nghe giọng Tống Nghiên Nhi trong phòng khách: “Bà ngoại, con đoán rằng mẹ của Ninh Cẩm Niên và Ninh Cẩm Nguyệt muốn để con và Mạc Doãn Nhi trai cò mổ nhau, còn bà ta làm ngư ông nhân cơ hội cướp mất Tống thị. Giờ con muốn hợp tác với nhà họ Ninh để đánh bại Mạc Doãn Nhi, nhưng đồng thời con cũng phải mạnh mẽ hơn mới bị nhà họ Ninh tiêu diệt. Lợi dụng xong họ vứt bỏ họ, như vậy mới hả giận”.

   Tống Nghiên Nhi còn có cả ý định này nữa ư? hổ danh là con Nghê Khả.

   Nghê Gia chậm chạp đổi giày, lúc sau mới cố tình bước mạnh, : “Con về rồi đây”.

   Bà nội nhìn sang, khuôn mặt vốn cau có toát lên vẻ dịu dàng, từ tốn : “Nghe Lạc Lạc bảo, gần đây cháu ở trường bận bịu, bà dễ hai tuần gặp cháu rồi. Mẹ cháu cũng nhớ cháu lắm”.

   Nghê Gia gật đầu, lại nhìn lướt qua Tống Nghiên Nhi vẻ mặt lạnh nhạt cụp mắt, với bà nội: “Cháu thu dọn mấy thứ , lát nữa cháu xuống ăn cơm tối với bà”.

   Nếu bà và Tống Nghiên Nhi chuyện, cần thiết phải đứng bên cạnh nghe.

   Nhưng bà nội lại gọi : “Gia Gia, cháu vào đây, ngồi cạnh bà nội”.

   Nghê Gia vâng lời đến ngồi xuống, chỉ thấy vẻ mặt Tống Nghiên Nhi sầm xuống, hình như hơi khó chịu.

   “Nghiên Nhi, cháu tiếp .”

   Tống Nghiên Nhi nhìn Nghê Gia, môi giật giật, như có phần khó xử.

   Bà nội nhìn ra suy nghĩ của Tống Nghiên Nhi, : “Có gì cứ tiếp . Cháu muốn bà giúp cháu, nhưng cả Hoa thị và nhà họ Nghê sau này đều là của Gia Gia và Lạc Lạc. Đương nhiên con bé phải ngồi đây nghe”.

   Tống Nghiên Nhi chần chừ chốc lát, cuối cùng vẫn mở miệng, nhưng lần này là giọng cầu xin, nội dung cũng thay đổi: “Bà ngoại, bà giúp con , Tống thị nhờ vào mẹ con và nhà họ Nghê mới có ngày hôm nay, thể để hai mẹ con Mạc Mặc tự dưng vớ bở được”.

   “Bà ngoại, con muốn chứng kiến cảnh giang sơn mà mẹ con khổ sở vất vả lắm mới đoạt được bị ả Mạc Mặc kia cướp mất. Còn nữa, bố con rất quá đáng, ông ấy phản bội mẹ, còn làm tổn thương con. Bà ngoại, con chuyện này với bà phải vì dằn dỗi nhất thời, Mạc Mặc và Mạc Doãn Nhi phải người tốt.”

   “Chẳng lẽ bà lại bọn chúng phải người tốt?” Bà nội sắt mặt lại.

   Hơn nửa năm trước, Mạc Mặc chạy đến nhà họ Nghê khóc ầm lên, là bế nhầm con , xin Trương Lan và Nghê Lạc tha thứ cho bà ta, nhưng bà nội lại sinh nghi.

   Vài năm trước, Mạc Mặc vẫn luôn liên lạc với Trương Lan. Nhưng đến tận lúc đó Trương Lan vẫn biết chuyện Mạc Mặc có thai. Khi đó, Mạc Mặc thường xuyên đến nhà họ Nghê hỏi thăm con ngoan của bạn thân, hề đề cập đến việc mình cũng có con , giống như bà ta cố tình giấu giếm tồn tại của Nghê Gia.

   Rồi sau đó, Trương Lan vô tình nghe được Mạc Mặc có đứa con riêng, bảo bà ta đưa nó đến nhà chơi. Nhưng đúng lúc đó, Mạc Mặc muốn vào Nam phát triển, sau đó chuyển tới Đại Liên. Nhiều năm sau nghĩ lại, bà nội cho rằng, Mạc Mặc cố tình muốn cắt đứt quan hệ giữa Gia Gia và họ Nghê.

   Nhớ lại mỗi lần Mạc Mặc đến thăm Mạc Doãn Nhi đều đầy vẻ quan tâm, lại nhớ lúc Gia Gia mới tới khiếp sợ dám gặp ai, bà nội càng cảm thấy hận Mạc Mặc.

   Nên bà mới kiên quyết đuổi Mạc Doãn Nhi , đón Nghê Gia về nhà.

   Nghĩ đến đây, bà nội nhắm mắt lại, thở dài hơi: “Có lẽ bố cháu biết ngay từ đầu, Nghê Gia giả trước kia chính là con của nó và Mạc Mặc. Nếu , làm gì có bố nào lại đối xử với cháu đằng ngoại tốt hơn con ruột?”.

   Tống Nghiên Nhi chợt ngẩn ra, bàn tay siết đến trắng nhợt.

   Chẳng trách từ đến lớn Mạc Doãn Nhi lại được bố đối tốt như thế, bất kể mua gì cũng phải mua cho Mạc Doãn nhi phần. Lúc ấy Tống Nghiên Nhi chỉ cho rằng bố mình đối xử tốt với con của cậu, chứ ngờ…

   Tống Nghiên Nhi nhắm mắt, cơn hận trong lòng dâng lên như sóng triều.

   Nghê Gia thờ ơ liếc nhìn nàng, thấy nàng tức tái mặt. Nghiêm túc ngẫm lại, nàng cũng giống như , cũng đủ đáng thương đủ buồn bã. khỏi buồn thay nàng, bản chất Tống Nghiên Nhi xấu, nào có tội lỗi gì đâu?

   Nghê Gia trù trừ đôi phút, cuối cùng : “Có việc này cháu muốn chút. Cháu nghi ngờ tai nạn xe cộ của bác phải là cố”.

   Còn chưa dứt lời, cả bà nội và Tống Nghiên Nhi kinh ngạc nhìn sang.

   Nghê Gia bình tĩnh giải thích: “Dạo gần đây Mạc Mặc và Mạc Doãn Nhi làm loạn như thế, có lẽ Tống Minh cũng phát cáu ở nhà, nhưng bên ngoài chưa từng tỏ vẻ gì cả, điều này rất kì lạ. Hơn nữa, hôm nay lúc ở trường, cháu tình cờ nghe thấy Mạc Mặc gọi điện thoại cho Tống Minh, khinh thường nếu nhà họ Tống muốn đuổi bà ta , bà ta cũng cho Tống Minh hết đường sống”.

   Nghê Gia nhíu mày: “Bà ta có năng lực gì mà khiến Tống Minh hết đường sống chứ? Nhất định là Mạc Mặc và Tống Minh bắt tay làm việc gì đó để người khác biết, hoặc là, Mạc Mặc biết bí mật đen tối nào đó của Tống Minh. Cho dù là khả năng nào, cháu nghĩ, khả năng lớn nhất là có liên quan đến tai nạn xe của bác”.

   Tống Nghiên Nhi bất chợt tỉnh ra: “Chẳng trách tuy ở nhà bố thường xuyên cãi nhau với Mạc Mặc, nhưng mấy việc gần đây lại bỏ qua truy cứu. Chẳng lẽ, bố hại mẹ?”.

   Hai tay Tống Nghiên Nhi chống lên đầu gối, nước mắt đau đớn và oán hận dâng ngập vành mắt, nhưng vẫn cố gắng để rơi xuống.

   Nghê Gia im lặng, đây là Tống Nghiên Nhi hễ xúc động là nước mắt tong tỏng ư? Lần này cố chịu đựng lệ là kiên cường lắm rồi, nhưng có lẽ nàng cũng biết bản thân bất lực làm được gì.

   Nghê Gia lại bỏ thêm câu: “Có điều, Việt… người bạn của cháu liên hệ với bác sĩ khoa thần kinh của Mĩ, cháu chưa hỏi bà mà mình đưa người đến thăm bác. Lúc ấy mới chỉ là chẩn đoán bước đầu, muốn để bà hi vọng rồi lại thất vọng nên mới giấu, nhưng”, Nghê Gia thoáng dừng lại, “giờ có kết quả rồi, bác lâm vào trạng thái ngủ sâu, ra mới chỉ tiệm cận với mức sống bán thực vật”.

   Khuôn mặt bà nội toát lên vẻ vui sướng đầy kinh ngạc, còn Tống Nghiên Nhi là vẻ hi vọng, dù sao đây cũng là người nàng có khả năng nhờ cậy nhất: “Thế… thế là ý gì? Nếu như cậu nhất định là tin tốt lành, đúng ?”.

   Nghê Gia gật đầu: “Bác sĩ , chờ chuẩn bị xong làm trị liệu cho bác, hi vọng tỉnh lại là rất lớn”.

   Lần này Tống Nghiên Nhi bật khóc , vừa nhắc đến mẹ, bao nỗi tủi thân, xót xa thể liền trào lên.

   Nghê Gia bổ sung thêm câu: “Vì năm xưa bà nội thay mặt bác làm thủ tục ly hôn với Tống Minh rồi nên giờ bác nằm trong viện điều dưỡng của nhà họ Nghê. Sắp tới, người của nhà họ Tống được thăm bác ấy. Phải giữ bí mật chuyện này, nhất là với Tống Minh”.

   Mặt Tống Nghiên Nhi chợt sượng lại, ngàn vạn cảm xúc ban nãy chợt hóa thành vẻ lạnh lùng: “Mình nhất định chờ mẹ tỉnh lại, nếu ông ấy hại mẹ, mình nhận người cha này”.

   Nghê Gia và bà nội đều trầm mặc, tiếng nào.

   lúc lâu sau, bà nội mới dửng dưng : “Năm đó mẹ cháu bất chấp ta phản đối, nhất quyết gả cho Tống Minh, ta cắt đứt quan hệ mẹ con với nó rồi. Khi ấy, dù ông ngoại cháu chuẩn bị của hồi môn cho nó, ta cũng cho nó 7% cổ phần Hoa thị, coi như là muốn vạch quan hệ với nó. Nhưng nó cũng rất ương, sau khi Tống thị phát triển còn đến trước mặt ta diễu võ dương oai trả lại 7% cho ta”.

   Bà nội đến đây, quay sang nhìn Nghê Gia: “Gia Gia, cháu xem?”.

   Nghê Gia : “Nếu vốn là của bác, nên đưa cho Nghiên Nhi”.

   phải hào phóng gì, nhưng đây vốn là thứ của Nghê Khả, hơn nữa nhận ra ý của bà nội nên tiện thêm điều gì.

   Hơn nữa, nghĩ lại, Nghê Khả và bố thân thiết như và Nghê Lạc, trong lòng cũng nhõm hơn đôi chút.

   Bà nội gật đầu, với Tống Nghiên Nhi: “Cháu muốn bà giúp cháu, nhưng bà thể để Gia Gia, Lạc Lạc cùng với Hoa thị bị cuốn vào vòng xoáy trả thù của cháu. Bà chỉ có thể chuyển 7% này cho cháu, coi như là ủng hộ phần nào!”.

   Tống Nghiên Nhi vội đáp: “Cảm ơn bà ngoại, cảm ơn bà ngoại!”.

   Lúc Tống Nghiên Nhi về, Nghê Gia ra cửa tiễn nàng đoạn ngắn.

   Hai người men theo đường cái trong dãy núi quanh co xuống dưới, rất lâu rất lâu mà ai mở lời.

   Cuối cùng vẫn là Tống Nghiên Nhi lên tiếng trước: “Nghê Gia, vừa rồi cảm ơn cậu giúp mình trước mặt bà ngoại”.

   Nghê Gia đá hòn sỏi bên đường, thờ ơ như : “Khỏi cần, bà nội vốn nghĩ thế rồi. Hơn nữa, khi mẹ cậu tỉnh lại, bà cũng chuyển 7% kia cho mẹ cậu thôi”.

   “Cậu tin rằng mẹ mình có thể tỉnh lại?” giọng Tống Nghiên Nhi hơi run rẩy.

   Nghê Gia nhìn con đường rải nhựa dưới chân, hỏi ngược lại: “ thế nào, hi vọng mẹ cậu tỉnh à?”.

   Tống Nghiên Nhi sửng sốt lúc lâu, nửa lời, lát sau mới bình thản: “Bất kể thế nào, lần này phải cảm ơn cậu vì chuyện mẹ mình”.

   “Đó chẳng qua là vì tôi cũng muốn thấy Mạc Mặc sống yên lành.” Nghê Gia thẳng thắn .

   “Vậy…” Tống Nghiên Nhi nghe thế, lưỡng lự chừng nửa khắc, “Chúng ta…”.

   “Tôi bắt tay với cậu”, Nghê Gia quay sang nhìn nàng, ánh mắt nhìn ra bất cứ cảm xúc nào, “hợp tác ngắn hạn được, nhưng kết phe cánh lâu dài ”.

   Đối mặt với câu trả lời nể nang gì của , Tống Nghiên Nhi cũng hề bất ngờ, trái lại còn nở nụ cười chua chát: “Sao hả? Cậu vẫn tin mình?”.

   “Đúng thế.” Nghê Gia rất thẳng thắn, vài bước nữa lại ngoái đầu nhìn nàng, cười kì quái, “Hơn nữa, phải cậu thực tình cũng chẳng tin tưởng gì tôi sao?”.

   Tống Nghiên Nhi lại cứng đờ cả mặt, bước chân khựng lại, tiếp tục về phía trước.

   “Chưa kể, cậu muốn bắt tay với tôi hoàn toàn là vì tôi có giá trị lợi dụng với cậu. Đương nhiên, người với người chung sống, cách tàn nhẫn đều là lợi dụng và bị lợi dụng thôi. Chẳng qua, vài người cam tâm tình nguyện, song lại có vài người . Ví như tôi, tôi thích bị cậu lợi dụng.”

   Hôm nay ở trường, Tống Nghiên Nhi đỡ cho lúc ở hậu trường là vì cần giúp hai câu trước mặt bà nội. Hai người, ai cũng phải mang gánh nặng lưng.

   Tống Nghiên Nhi khẽ nhếch môi: “Cậu thế, quan hệ giữa chúng ta tình biết nên xếp vào đâu”.

   Nghê Gia lại tỏ vẻ sao cả: “Mọi người tin nhau tốt nhất vẫn nên duy trì tình trạng giờ , đừng làm phiền nhau nữa. Thỉnh thoảng có thể bắt tay nhau trong chốc lát”.

   Tống Nghiên Nhi “ừm” tiếng như có như , ngẩng đầu nhìn trời, hít hơi rồi than thở: “Mong sao mọi chuyện trôi qua nhanh. Người đằng nào cũng phải trưởng thành, nhưng cuộc sống vẫn nên đơn giản như xưa!”.

   Nghê Gia lẳng lặng nghe, im lặng đáp.

   Tiễn Tống Nghiên Nhi xong, về đến nhà, lúc lên tầng ngang qua cửa phòng Nghê Lạc thấy cậu chàng đẹp trai rất hưng phấn thu dọn đồ đạc.

   Nghê Gia tựa vào cửa, nghiêng đầu nhìn cậu chốc lát rồi gõ ngón tay lên cánh cửa.

   Nghê Lạc ngoảnh ra thấy , tức nhoẻn cười: “Em định cho chị biết, nhờ Việt Trạch tiến cử, em sắp Đức tham gia hội thảo quản trị doanh nghiệp đấy. Trong số những người đến dự lần này, em còn trẻ nhất, há há”.

   Nghê Gia ra chiều kinh ngạc lắm, cười cậu: “Em có hiểu gì ? Đừng để sang đến đó rồi mất mặt từ trong nước ra ngoài nước”.

   tưởng tiếp theo cậu tranh cãi với , ngờ, cậu lại xách bộ vest, chợt ủ ê mặt mày, ngồi xuống giường, lúc lâu sau mới : “ , em cũng căng thẳng lắm”.

   Lần này đến lượt Nghê Gia sửng sốt, kẻ miễn dịch với áp lực mà cũng căng thẳng á?

   vội ngồi xuống cạnh cậu, an ủi: “Vừa rồi chị chỉ đùa thôi, chỉ cảm thấy, với tính cách của Việt Trạch, nếu cảm thấy em làm được, chắc chắn giao cơ hội tốt này cho em đâu, hẳn là như thế”.

   Nghê Lạc tự dưng cười hi hi: “Em cũng nghĩ thế đấy”. Cậu lập tức khôi phục thần thái sáng láng, như đắc ý lắm, “Nếu Việt Trạch cho em , điều đó có nghĩa là trong mắt ấy, em rất ổn. Ha ha, Nghê Gia, hãy tự hào về em ”.

   Vẻ đắc ý ngạo mạn này sao mà giống con sói đuôi xù thế nhỉ.

   Hình như bị lừa, thằng ranh này cố tình giả vờ bất an, lừa lấy khích lệ của , đáng giận.

   Nhưng nghĩ đến việc ngày mai cậu vui vẻ ra nước ngoài học tập, lại có thể rời xa loài hoa độc Mạc Doãn Nhi, tâm trạng Nghê Gia rất tốt nên buồn so đo với cậu.

   Nhưng, cậu bé nào đó còn rất vô liêm sỉ thòng thêm câu: “Nghê Gia, chị xem này, em tiến bộ thần tốc từng ngày, còn chị sao, giậm chân tại chỗ, trì trệ tiến lên, em bỏ xa chị chục con phố rồi. Xem , xem ”, cậu bắt chước tướng chạy bộ, “chị cũng nhìn thấy bóng em nữa, vì~ em~ ~ chạy~ xa~ rồi~”.

   “Bởi vì cú đá của chị sút bay cậu rồi!” Nghê Gia nóng máu, giơ chân nhào đến đá cậu.

   “Áaaaaaaaaa!!!”

   “Trước khi cậu ra nước ngoài, coi như tặng quà bự cho cậu, tránh vài hôm gặp lại ngứa da!”

   Hôm sau, Nghê Lạc Đức.

   Hôm sau nữa, Nghê Gia Macau.
   Phong nguyet thích bài này.

  2. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 46:

   Khi thức giấc, Nghê Gia cảm giác như bồng bềnh trong làn hơi ấm tài nào thoát ra nổi. mông lung mở mắt ra, chỉ thấy ánh dương tràn ngập khắp căn phòng. Ngoài cửa sổ là trời xanh ngăn ngắt, ráng hồng xán lạn, cả căn phòng đều tắm mình trong ánh sáng màu cam ấm áp.

   nhớ giờ là mấy giờ nữa.

   chỉ nhớ sau khi đến khách sạn Venetian Macau, việc đầu tiên làm là thay đồ ngủ, bò lên giường ngủ thiếp , giờ mơ màng tỉnh lại mà vẫn thèm ngủ nữa.

   vươn vai, dụi dụi đôi mắt còn ngái ngủ, xỏ đôi dép lê, cố gắng kéo tấm thân mỏi nhừ chậm chạp mở cửa ra ngoài.

   vừa mở cửa ra thấy Việt Trạch ngồi trước cửa sổ sát đất ngoài phòng khách, tách trà, cuốn sách, gian lặng ngắt như tờ.

   Cả căn phòng đều trải thảm nên phát ra bất cứ tiếng động nào.

   đọc sách, ngắm .

   Khi làm bất cứ việc gì ở bất cứ thời điểm nào, đều hết sức nghiêm túc chăm chú.

   luôn cảm thấy vẻ nghiêm túc đó của quyến rũ muốn chết.

   Thế giới bên ngoài chiếu lên cửa sổ sát đất cảnh tượng biêng biếc trời lam, rừng xanh ráng tía rộng lớn choáng ngợp, nhưng lại lặng lẽ và bình thản, khiến người ta chỉ vừa nhìn thấy thôi thấy lòng bình yên.

   ra nếu nhìn kĩ, gương mặt tuấn tú của có vẻ lạnh nhạt, thậm chí đến mức có vẻ lạnh lẽo. Nhưng biết, đó là đối với người khác, còn với như vậy.

   Nghĩ thế, con tim chợt rung động, rón rén đến cạnh , từ từ ngồi xổm xuống, vừa chống má cong môi cười vừa nhìn .

   Ánh mắt đặt trang sách vốn thờ ơ lạnh nhạt, song vào khoảnh khắc ngồi thụp xuống, ánh mắt chậm rãi rời , dừng lại nơi khuôn mặt , chỉ trong nháy mắt mà thấm đẫm ý cười ấm êm.

   “Dậy rồi à?” gập sách lại, nhìn ngồi cạnh, giọng trầm thấp dịu dàng như những hạt ngọc trong nắng trời.

   “Ừm.” nhỏm dậy.

   Trước cửa sổ có chiếc ghế sofa đơn mềm mại rộng rãi, mình Việt Trạch ngồi đó, nhưng Nghê Gia lại chen vào giữa, ngồi lên đùi .

   Thế mà Việt Trạch lại chiều theo , phối hợp để dịch chuyển dần dần, mãi tới khi tìm được tư thế thoải mái nhất mới vừa lòng ôm cổ như đứa bé.

   chưa từng nghĩ, hóa ra cảm giác thân mật mà chật chội khi cùng ngồi chiếc ghế sofa đơn lại tuyệt đến thế.

   Nghê Gia tựa đầu lên bả vai , hơi nũng nịu lại pha lẫn với chút ít vẻ áy náy: “Em nhớ hình như mình bảo ra ngoài chơi, nhưng em lại ngủ quên mất”.

   Việt Trạch nghe câu “ngủ quên” này vô số lần, nhịn được phì cười: “Mê ngủ thế này, nghi ngờ biết em có phải con gấu Koala nữa?”.

   ngẩng đầu, kề tai thầm: “Còn lặng lẽ thế này, em ngồi xuống rồi vẫn nhúc nhích, em nghi ngờ biết có phải khúc cây nữa?”.

   Mắt Việt Trạch sáng lòe: “Chẳng trách em lại thích ôm như thế”.

   Nghê Gia đẩy cái rồi ngáp cái oáp.

   Việt Trạch cười nữa, chăm chú nhìn , phát gần đây gầy , thở dài: “ buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập trường có thể làm em mệt như thế này. Đúng rồi, em có uống thuốc đưa đúng giờ ?”.

   Nghê Gia ngoan ngoãn gật đầu, cọ cọ lên cổ : “Uống chứ, nên dạo này em thấy ngủ ngon lắm, nằm mơ linh tinh, hơn nữa tinh thần cũng rất sảng khoái”.

   “Sao thấy hình như có hiệu quả gì”, cau mày, “khi nào về Bắc Kinh, em kiểm tra sức khỏe lần nhé?”.

   “Vâng”. ngoan ngoãn trả lời như chú mèo .

   đặt tay bụng , ngón tay thon dài khẽ gãi gãi vài cái: “Đói chưa? bảo nhân viên phục vụ mang đồ ăn lên nhé?”.

   Nghê Gia lắc đầu, đột nhiên lúng búng: “Em ngủ lâu quá rồi nên thấy đói nữa. Hay là mình xuống dưới chút , lúc đến đây em thấy phong cảnh xung quanh rất đẹp, nhưng mệt quá nên chẳng ngắm nghía được gì”.

   Cả hai bèn thay quần áo xuống lầu, định dạo quanh đó, đường nếu gặp món gì ngon nếm thử. Vừa mới xuống thang máy hai người trùng hợp gặp Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh vừa chơi cả sáng về.

   Doãn Thiên Dã tỉnh khô nhìn lướt qua Nghê Gia ràng tinh thần tốt lắm và Việt Trạch ràng tinh thần rất tốt, sâu xa: “Chơi trong khách sạn cả sáng, tấm gương mẫu mực tự mình tìm vui là đây”.

   Nghê Gia ngơ ngác hiểu gì. Việt Trạch liếc Doãn Thiên Dã, làm khẩu hình miệng: “Muốn chết hả?”.

   Doãn Thiên Dã đáp trả: “So what?”. (Thế sao?)

   Lúc bình thường, chắc chắn Việt Trạch đánh nhau với . Nhưng giờ, Nghê Gia bên cạnh hiểu đầu đũa gì vẫn ngây ngô cười hì hì trò chuyện với Tần Cảnh, cũng tiện gì nữa.

   Tần Cảnh tán gẫu với Nghê Gia chốc lát bất chợt nảy ra ý, với : “Gia Gia, chúng ta dạo phố quanh đây . Kể ra chúng ta chưa từng mua sắm với nhau bao giờ đâu đấy”.

   “Được.” Nghê Gia ít khi bát phố với bạn , cũng nổi hứng thú, “Hai chị em mình ”.

   Việt Trạch: “…”.

   im lặng mà còn có uy hơn lên tiếng, nhìn Tần Cảnh: chờ cả sáng ấy mới ngủ dậy, ôm còn chưa kịp nóng mà em chen ngang hả? Muốn tìm ấy chơi ra đằng sau xếp hàng , chen ngang là tốt đâu!

   Tần Cảnh ngẩng đầu, thấy vẻ mặt quái dị của Việt Trạch, nhịn được cười.

   Việt Trạch túm luôn tay Tần Cảnh, kéo sang bên: “Này Tần Cảnh, em định làm gì?”.

   Tần Cảnh liếc nhìn , nhạt thếch: “Em muốn đưa Nghê Gia mua bikini”.

   Việt Trạch tức đẩy Tần Cảnh về phía Nghê Gia , rất đứng đắn: “Mau ”.

   Nửa giờ sau, Nghê Gia nhìn đủ loại bikini rực rỡ muôn màu mà méo mặt, cảm giác xấu hổ mà hưng phấn, luống cuống mà chờ mong này là cớ làm sao?

   Tần Cảnh cười: “Xấu hổ luống cuống là bởi mặc thiếu vải nên ngượng, còn hưng phấn chờ mong là vì em muốn mặc cho người em thích xem”.

   Nghê Gia đỏ mặt, cũng xấu hổ, cười ha ha: “Ừ, kể ra cũng đúng”.

   Chọn quần áo cũng mất bao giờ, Nghê Gia thích đồ hoa văn mà thích đồ trơn, màu đen quá lẳng lơ, màu trắng quá ngây thơ, cuối cùng chọn bộ màu xanh nước biển.

   Lúc tính tiền, Nghê Gia lại dựa vào quầy ngáp thêm cái nữa.

   Tần Cảnh nhướng mày nhìn , cười đen tối: “Xem ra hôm nay ở trong khách sạn cả sáng cũng mệt nhỉ?”.

   Nghê Gia còn chưa hiểu gì, có sao đáp vậy: “Vâng, ngủ cả sáng mà biết tại sao vẫn mệt thế”.

   Tần Cảnh nhịn được cười: “Ngủ cả sáng sao mệt cho được?”.

   Sau câu này nghe cứ quái quái…

   Giờ Nghê Gia mới chậm rãi ngộ ra, câu trong khách sạn của Doãn Thiên Dã, câu vừa rồi của Tần Cảnh…

   Nghê Gia quýnh lên: “ phải cái ‘ngủ’ kia, dạo này em bận quá nên mệt mỏi, sau khi đến đây ngủ cả sáng, ấy ngồi đọc sách phải”.

   “Ngày hôm nay trôi qua như thế sao? Hai đứa các em đúng là cặp!” Tần Cảnh gần như còn gì để , cuối cùng lại bảo, “Thế chị phải đưa em về nhanh lên mới kịp, nếu chàng làm thịt chị mất”.

   Nghê Gia khẽ nhíu mày: “Làm gì đến mức đó?”.

   “Ầy, về thôi về thôi.” Tần Cảnh đẩy Nghê Gia ra ngoài.

   Nhưng vừa ra khỏi cửa hàng lại gặp người quen.

   Lúc Nghê Gia nhìn thấy Ninh Cẩm Nguyệt tới, phản ứng đầu tiên là bực bội, mãi mới có thời gian đến được Macau, có thể nắm tay vui đùa khắp chốn với bạn Việt Tiểu Trạch, kết quả lại phải để chịu ấm ức làm người tình bí mật rồi.

   Phản ứng thứ hai, haizzz, Ninh Cẩm Nguyệt tình khiến người ta cảm giác ta dai như đỉa đói vậy.

   Hơn nữa, ngờ lần này Ninh Cẩm Nguyệt lại cùng Liễu Phi Phi.

   Lúc nhìn thấy Nghê Gia, ta cũng rất kinh ngạc, còn hết sức vồn vã chào hỏi, thái độ nhiệt tình làm Nghê Gia sởn gai ốc: “Nghê Gia, trùng hợp quá, ngờ cũng đến Macau chơi. Đúng rồi, ở khách sạn nào, hôm nào hẹn nhau chơi nhé?”.

   Nghê Gia thẳng như ruột ngựa: “Tôi chỉ ở đây mấy ngày thôi”.

   Ninh Cẩm Nguyệt thấy Nghê Gia lạnh nhạt, lại cười hì hì : “ thế nào chúng ta cũng coi như từng hợp tác tốt đẹp, tôi vẫn muốn xem như đối tác đấy”.

   Nghê Gia cười nhạt: “Vậy sao?”.

   Ninh Cẩm Nguyệt cũng có ý định tiếp tục ở lại chuyện thêm với , chào Tần Cảnh câu, Liễu Phi Phi cũng chào hỏi theo đúng phép tắc, sau đó ai đường nấy.

   Lúc Nghê Gia về phòng, Việt Trạch vừa mới tắm xong, khoác áo choàng tắm, tóc vẫn ướt sũng.

   “Vừa nãy đánh tennis với Thiên Dã.” Việt Trạch xong, ánh mắt dừng lại cái túi hình vuông nho của , rất nham hiểm kiểu biết-thừa-rồi-còn-hỏi: “Nhanh thế mà về rồi à, mua gì thế?”.

   Nghê Gia giờ mới hơi đỏ mặt, vặn ngón tay, im lặng đáp.

   Việt Trạch liếc nhìn gương mặt có vẻ quẫn bách của , cười thầm trong lòng, nhưng bên ngoài vẫn tỏ vẻ như hay biết gì: “Mua gì thế?”.

   Nghê Gia theo phản xạ giấu biến tay ra sau lưng, che cái túi ở phía sau.

   tiến lên bước, cánh tay dài duỗi ra tìm kiếm sau lưng . Cổ áo choàng tắm lỏng ra, mùi xà phòng bạc hà tươi mát trộn lẫn với mùi đàn ông đặc trưng phảng phất trước mặt Nghê Gia, chợt kích động muốn nhào đến cắn miếng.

   vừa phân tâm, nghiêng người, thò tay vào túi giấy, kéo thứ gì đó ra.

   Trong tay là hai mảnh vải và vài đoạn dây dài, cảm giác mượt mà trơn láng.

   lưu luyến ngó cái, nghĩ bụng nếu mặc bộ đồ này vào, nhất định là…

   Xanh biển, quyến rũ mà tĩnh lặng.

   Nhất định là tuyệt sắc.

   Con tim bắt đầu loạn nhịp, cố lắm mới có thể dằn cơn nóng trong lòng xuống, ngoài mặt làm như thờ ơ hỏi: “Mua cái này hả, ít thế?”.

   Nghê Gia thấy câu “ít thế” trong miệng có hàm ý khác, bèn quay mặt ngó , bừa: “Ít vải, rẻ hơn”.

   Thấy cuống quýt cụp mắt, mặt đỏ bừng như sắp bốc cháy, Việt Trạch nhịn được cười, nhân lúc để ý, rất nhanh giấu nét cười , y như :

   “Bạn Nghê Gia!”

   “Hả?” Nghê Gia nghe bất ngờ đổi giọng, vẻ nghiêm túc, lập tức ngẩng đầu lên, nhìn bằng đôi mắt trong veo.

   khẽ nhíu mày, có vẻ như chuyện đàng hoàng: “Bạn ko thấy…”.

   Trong đầu Nghê Gia bắt đầu tự động chạy chuỗi câu hỏi, bạn thấy rất hở hang sao? Rất lẳng lơ sao? Rất này nọ sao?

   bình tĩnh tự nhiên hỏi: “Bạn thấy là mua quần áo mới nên thử cho tôi ngắm sao?”.

   “Hả?” Nghê Gia suýt ngất lịm, giờ mới biết cố tình tỏ vẻ để trêu , quạu quọ: “ phải cho ngắm”.

   Nghe thế, hơi nheo mắt, nâng cằm lên: “ cho xem em tính cho ai xem?”.

   “Tự mình thưởng thức được chắc?” Nghê Gia lườm , né ra.

   “Tất nhiên là được”, Việt Trạch đuổi theo, ôm eo , đặt nửa trọng tâm lên người , cười bảo, “nhưng vui riêng bằng vui chung, chúng ta vẫn nên vui cùng nhau hơn”.

   Nghê Gia mím môi phớt lờ , song đột nhiên nhớ lại câu của Tần Cảnh, hiểu sao lại đỏ mặt, ném trả câu: “Vui cái đầu ”.

   Đúng lúc này, chuông cửa vang lên.

   “Có lẽ là Tần Cảnh.” Nghê Gia kéo tay ra, chạy ra cửa.

   Nhưng vừa liếc mắt nhìn lên màn hình video cửa thấy người đứng hành lang, là Ninh Cẩm Nguyệt?

   Việt Trạch cười nhạt, “Đúng là dai như đỉa đói, , giết chúng”, xong ra phía cửa.

   Nghê Gia vội vã ngăn lại, : “ cho ra, được để lộ”.

   Việt Trạch nhìn lúc lâu, có phần biết gì: “Thế là lại biến thành người tình bí mật của em rồi?”.

   Nghê Gia mặt dày gật đầu: “ chịu ấm ức rồi, nhưng cho phép của em, được ra”. xong, đẩy Việt Trạch vào trong phòng.

   Việt Tiểu Trạch ương ngạnh: “ !”.

   Nghê Gia Gia bi ai giục giã: “Em xin đấy, trốn lát thôi!”.

   Việt Tiểu Trạch càng bực bội: “ cứ được gặp ai thế này à?”.

   Nghê Gia Gia cuống lên: “ biết thừa ý em phải thế mà, cố tình chọc tức em!”.

   Việt Tiểu Trạch rất kiên quyết: “Mặc kệ, tủi thân lắm”.

   Nghê Gia Gia rất muốn khóc: “Là em có lỗi với được chưa, là em làm chịu ấm ức được chưa, nhịn lúc thôi, em đền được , em xin đấy, trốn !”.

   Việt Tiểu Trạch đầy bình tĩnh: “Thế em phải mặc bikini cho xem”.

   Nghê Gia Gia ngổn ngang trăm mối: “ bắt nạt người ta”.

   Việt Tiểu Trạch rất cố chấp: “Em bắt nạt người ta trước”.

   Nghê Gia Gia bó tay hết cách: “Được rồi, sao làm vậy, được chưa?”.

   Việt Tiểu Trạch rất hài lòng: “Được”.

   Sau đó, ngoan ngoãn vào phòng.

   Nghê Gia hít sâu mấy hơi mới ra mở cửa.

   Mở cửa rồi, cũng có ý để Ninh Cẩm Nguyệt vào. Nhất định Ninh Cẩm Nguyệt điều tra được điều gì đó rồi mới đến đây.

   Nhưng Ninh Cẩm Nguyệt cũng mặc kệ chặn ở cửa, lách người thẳng vào phòng, nhìn quanh lượt, : “ và Tần Cảnh ở cùng phòng, đúng là thân thiết quá nhỉ”.

   Phòng do Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh đặt, còn được đặt bằng tên của Tần Cảnh, nên Ninh Cẩm Nguyệt hiểu lầm.

   Nhưng thế lại càng tốt, Nghê Gia cần giải thích, càng cần lo lắng.

   Ninh Cẩm Nguyệt tự rót nước chậm rãi uống.

   Nghê Gia ngồi bên cạnh, thèm chú ý đến ta, chỉ nhìn bầu trời dần tối ngoài cửa sổ.

   “Nghê Gia”, Ninh Cẩm Nguyệt đặt cốc xuống, thẳng vào vấn đề, “hay là hợp tác với nhà họ Ninh chúng tôi . Hai nhà chúng ta đều hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, kết hợp với nhau có thể kiểm soát thị trường, đấu đá chỉ tổ làm đôi bên cùng thiệt”.

   Nghê Gia xoay xoay cái cốc trong tay: “Ý là, cùng phá hủy nhà họ Tống với nhà ?”.

   Ninh Cẩm Nguyệt cười tươi như hoa.

   Nghê Gia cũng cười: “ cảm thấy có thể ?”.

   như vậy, trong lòng hơi khó chịu. Có lẽ Ninh Cẩm Nguyệt theo dõi , nghĩ Tần Cảnh và ở chung, lúc ở dưới tầng thấy Tần Cảnh nên mới chạy lên đây riêng với .

   “Sao lại thể?” Ninh Cẩm Nguyệt gạn hỏi: “Chẳng lẽ còn coi nhà họ Tống như họ hàng thân thích?”.

   phải.” Nghê Gia chậm rãi , “Mà là bây giờ tôi chán những việc đấu đấu lại này rồi. Tự lo việc của mình cho tốt là được”.

   đúng là”, Ninh Cẩm Nguyệt thấy có vẻ hứng thú, tức đổi sắc mặt, thở hắt ra, “ đúng là nhạt nhẽo”.

   Dứt lời, ta đứng dậy, ngạo mạn ra ngoài: “Tạm biệt nhé!”.

   Nghê Gia nhìn theo bóng lưng đột ngột bỏ của ta mà hiểu gì cả.

   Nghê Gia gọi Việt Trạch ra, nhíu mày hỏi : “Em thấy Ninh Cẩm Nguyệt rất kì lạ, tự nhiên lại hỏi em việc này, hiểu đầu óc ta hoạt động kiểu gì nữa?”.

   Việt Trạch ngồi cạnh , tay nghịch nghịch tóc , như nghĩ gì đó. Lát sau, cong môi cười, nhưng trong mắt lại rất lạnh lùng: “Lý do ta tới tìm em phải ở đó, chuyện này chỉ để che mắt thôi”.

   “Là sao cơ?” Nghê Gia nghi ngờ nhìn .

   Việt Trạch vừa định , điện thoại Nghê Gia lại vang lên.

   Nghe Ninh Cẩm Nguyệt đầu bên kia xong, Nghê Gia cúp điện thoại, cũng hiểu ra có chỗ bình thường, nhưng lại thể là khác thường ở đâu.

   Nghê Gia nhìn lướt qua cái túi lạ hoắc sofa: “Ninh Cẩm Nguyệt bảo quên túi ở đây, nhờ em đưa đến phòng 1824 cho ta”.

   Việt Trạch hơi nhếch môi, đôi mắt càng u ám hơn.

   Nghê Gia hiếu kỳ, ngẩng đầu hỏi: “Lý do vừa là gì?”.

   Việt Trạch gõ ngón trỏ vào cốc của : “Ở đây này”.

   Nghê Gia ngẩn ra, lát sau liền vỡ lẽ: “ thấy ta bỏ gì vào đây sao?”.

   “Ừm.” Việt Trạch bình thản đáp, nhìn sang , mặt đượm nét quái dị, “ nhìn phản ứng của viên thuốc khi rơi vào nước, hẳn là thuốc kích dục”.

   “…”

   Việt Trạch thấy đực mặt ra, vuốt ve má , cười dịu dàng: “Ngoan, đừng sợ, có đây rồi!”.

   “…”

   Bình tĩnh cái đầu !

  3. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 47:

   “Ấy? Em sao thế?” Việt Trạch thấy hóa đá, lại an ủi ngơi miệng: “Có đây rồi, em sợ gì nữa?”.

   Nghê Gia đứng vững nữa, biết phải gì: “Vì sao có đây rồi em lại sợ nữa?”.

   Việt Trạch hơi nhướng mày, bày ra vẻ mặt chẳng-lẽ-em--hiểu, tiếp: “Bởi vì, nếu em khó chịu nhịn nổi nữa, giúp em”.

   Ngữ điệu của rất thản nhiên, quả là tấm gương người tốt việc tốt tình nguyện chịu thiệt hiến mình làm đồ tế cho .

   Cuối cùng, còn hoài nghi bỏ thêm câu: “ phải em hiểu gì đấy chứ?”.

   “Tất nhiên là em hiểu, nhưng…” Nghê Gia quay mặt sang chỗ khác, hai má nóng ran. Sao nghĩ cách loại bỏ tác dụng của thuốc mà lại bình tĩnh ung dung ngồi thảo luận vấn đề kia, cố tình phải ?

   Nghê Gia nghiến răng: “!”.

   Việt Trạch liếc cái, rất nghiêm chỉnh: “ chuẩn bị xong, có gì cần căn dặn?”.

   “Chuẩn bị xong cái gì?” Nghê Gia cáu, “Tại hết, sao nhìn thấy mà bảo em?”.

   Việt Trạch cau mày, ra vẻ hết sức ngoan ngoãn nghe lời: “Chẳng phải em bảo em cho phép, được ra sao? Em xem nghe lời em chưa kìa, còn mau khen ”. xong, dí sát gương mặt tuấn tú lại gần mặt rồi chạm chạm ngón tay lên mặt mình.

   Nghê Gia đẩy mạnh ra, mặt đỏ như rượu vang: “Nếu ta định hạ độc giết em sao?”.

   đến mức đó đâu.” Việt Trạch đầy tự tin, “Hơn nữa, nhận ra được phản ứng khi gặp nước của vài trăm loại thuốc cơ”.

   xong, lại nhịn được véo má , trấn an: “Em yên tâm, chắc chắn kia là thuốc kích dục”.

   Nghê Gia vội tránh né bàn tay , lùi đến chỗ sofa, cách khoảng rất xa, cảnh giác nhìn : “ tránh xa em ra. được đụng vào em nữa”.

   “Câu này”, Việt Trạch sờ sờ cằm, ngẫm nghĩ rồi gục gặc đầu, “lát nữa, hẳn là phải để với em”.

   Nghê Gia: “…”.

   Chẳng lẽ… chẳng lẽ chờ khi thuốc phát tác, bổ nhào lên người Việt Trạch rồi giở trò với ?

   “Nhưng thế với em, cũng tàn nhẫn như thế.” Việt Trạch cười rất cường điệu, mắt cong như vầng trăng khuyết, “Sao nỡ để em chịu giày vò được?”.

   Nghê Gia cắn chặt răng, tự thề dù chết cũng phải cố nhịn.

   Việt Trạch ngồi xuống ghế, cầm quyển sách thản nhiên mở ra xem, còn tự than thở với mình: “Haizzz, ngờ lại nhanh như thế”.

   Cả người Nghê Gia cứng đờ, đương nhiên hiểu câu “nhanh như thế” của có ý gì. Mới được có tháng “ấy ấy” rồi, quả là quá nhanh.

   nắc nỏm bất an liếc trộm Việt Trạch cái, nhưng lại đổi sang vẻ mặt lạnh nhạt, hoàn toàn nghiêm túc và chăm chú đọc sách, hề lơ đễnh. Có phải xác định hôm nay cuối cùng cũng phải làm chuyện này nên mới ngồi yên đó chờ lát nữa chịu nổi tự động nhào đến?

   Bạn trai kiểu này đúng là đồ bỏ!

   Nhưng giờ Nghê Gia cũng giờ rảnh rỗi nghĩ chuyện bạn trai, mọi chú ý của dồn cả lên người mình. ôm gối ngồi co lại, cắn tay, tập trung cao độ đặng để ý tới thay đổi trong cơ thể.

   Việt Trạch thấy nhìn mình nữa mới ngước mắt lên. Nhìn mặt hết đỏ lại trắng, vừa căng thẳng vừa lúng túng, vừa lo lắng vừa bất an, nom rất đáng thương. khẽ cong môi, trong mắt lên nét cười tủm tỉm.

   Nghê Gia cau chặt mày, rúc vào ghế, hết sức rối rắm khổ sở. Theo kinh nghiệm của , đầy hai mươi phút nữa, chác chắn đánh mất lý trí, nhào lên người Việt Trạch sờ mó lung tung. Nếu thể “hạ gục nhanh tiêu diệt gọn” đối phương, ắt phát điên, đủ những lời mời gọi, bày đủ những tư thế lẳng lơ.

   Giống như trước kia…

   Trong lòng đột nhiên như có tảng đá rơi xuống.

   ép bản thân mình phải quên số việc trong kiếp trước, nhưng giờ khắc này vẫn thể nhớ lại.

   Cứ tưởng sống lại là mới chào đời ư? ra phải.

   Đổi cơ thể khỏe mạnh sạch , nhưng còn trí nhớ, còn trái tim của sao, mãi mãi là rách nát thể vá víu.

   Trong mắt Việt Trạch và Nghê Lạc, chỉ là kiên cường nhưng cũng rất cần thương , vừa trong veo vừa có chút tinh ranh mưu mẹo, nên bất tri bất giác sống theo hướng này, như thể tự lừa bản thân để được thêm chút nhõm ấm áp.

   Song cho dù có muốn quên cũng thể nào quên, ra người bị đau khổ giày vò đến kiệt quệ.

   Cho dù dùng cách gì, tuyệt nhiên thể để bắt gặp vẻ dơ dáy vô liêm sỉ của , nó đại diện cho quá khứ đáng sợ của , tuyệt đối thể để bất cứ ai nhìn thấy.

   quyết định vào phòng tắm, ngâm mình trong nước lạnh, còn bỏ thêm nhiều đá viên vào nước. sợ lạnh nhất, chắc chắn có thể kiềm chế được.

   Nghê Gia sắc mặt khó coi đứng dậy tiến lại gần tủ lạnh. vừa cử động, ánh mắt Việt Trạch cũng theo luôn. Thấy lôi hết đá trong tủ lạnh ra, Việt Trạch lấy làm lạ, hỏi: “Em lấy nhiều đá thế làm gì?”.

   Nghê Gia nghiêm túc nhíu mày, bải hoải thở dài: “Em muốn đấu tranh với thứ thuốc này”.

   “Thế nên?” Việt Trạch ngờ vực nhìn .

   “Em muốn đổ nước lạnh vào bồn tắm, cho thêm đá nữa sau đó ngâm mình.”

   Việt Trạch ngẩn ra, phải sợ lạnh nhất sao?

   Trong khoảnh khắc chần chừ, Nghê Gia khẽ cắn môi, dứt khoát xoay người vào phòng tắm.

   Việt Trạch đứng bật dậy khỏi ghế, quẳng sách , trong giọng chứa vẻ sốt ruột hiếm thấy: “Em đấy à?”.

   rảo bước nhanh, vòng tay ôm chặt từ sau lưng để bước thêm nữa, “ sợ bị cảm lạnh sao?”.

   Nghê Gia im lặng, vừa nãy khi Việt Trạch ngẩng đầu, thấy có gì bất ổn rồi. hơn mười phút trôi qua mà chẳng có bất cứ cảm giác khác thường nào.

   Nghiêm túc nghĩ lại, nếu uống phải thuốc gì đó, lại bình tĩnh vậy sao?

   Nghê Gia vẫn ôm thùng nước đá trong lòng, nắp thùng mở toang, hơi lạnh liên tục tràn ra ngoài, thấm vào cánh tay để trần của lạnh buốt.

   Trong tim cũng thấy lạnh lẽo làm sao.

   Người đàn ông tàn nhẫn đen tối này lại trêu đùa thế sao?

   vẫn đứng yên tại chỗ, lẳng lặng ôm thùng nước đá, cắn môi, nhúc nhích.

   đứng sau lưng , nhìn thấy nét mặt đau đớn đến phẫn nộ của , chỉ thấy cánh tay Nghê Gia bị hơi lạnh xông lạnh toát. vội kéo thùng đá để sang bên, xoa xoa chà xát làm ấm cánh tay bằng lòng bàn tay mình.

   Bất thình lình, mắt Nghê Gia tối sầm lại, nhanh như chớp, bắt lấy cánh tay duỗi tới, giơ lên, quỵ gối, cong lưng, gập người, ném qua vai!

   Lần thứ hai trong đời, Việt Trạch lại bị người bên cạnh ám toán.

   tài nào ngờ được Nghê Gia lại đột nhiên ra chiêu tàn nhẫn đến thế, kịp đề phòng bị ném lên trời, hoàn toàn mất trọng tâm.

   Nhưng cũng phải hạng xoàng, túm ngược lại tay , xoay người nhảy lên rồi mới đứng vững, đối mặt với , khóa tay ra sau lưng rồi ôm chặt vào lòng.

   yếu hơn , cự lại vài cái hết đường cử động.

   Nghê Gia nghiến răng, bất chấp là bạn trai mình, giơ đầu gối lên định thúc vào phần bụng dưới của .

   Việt Trạch sửng sốt giữa tích tắc ngắn ngủi, nhưng lập tức linh hoạt né được. Cùng lúc, xoay lại, tay khóa tay vặn cái, tay túm hai tay , tay kia ôm ngang người.

   ghé sát vào tai , nhướng mày như thể tin nổi: “Em dám đá à? Đời này muốn hạnh phúc nữa à?”.

   Vẫn còn đùa cợt?

   “Tôi muốn đá tên lừa gạt đấy!” Nghê Gia giãy giụa, giận đỏ bừng cả mặt, “ bỏ ra!”.

   bỏ.” nghiêng đầu, chạm vào mặt , bình tĩnh nhìn .

   Trong lòng Nghê Gia giờ chỉ còn căm phẫn ùn ùn kéo đến, thở hổn hển mắng: “Khốn nạn! Khốn nạn! Việt Trạch là đồ khốn nạn! bỏ ra, đừng động vào người tôi!”.

   giật nảy mình, giờ mới nhận ra ổn, cúi đầu nhìn xuống thấy mắt đỏ hoe, còn ngân ngấn nước. Thế mới biết giận rồi, còn giận vô cùng là đằng khác.

   Việt Trạch khỏi căng thẳng, ý cười đùa trong mắt ban nãy biến mất hoàn toàn. cúi đầu, giọng :

   “Xin lỗi, thạo xử lý những việc thế này. Ngoại trừ ôm em ra, cũng biết phải lời thân mật thế nào. chưa từng đùa với ai nên cũng thước đo và chừng mực của đùa.”

   xong, càng thêm xấu hổ lúng túng: “Tính vốn lạnh nhạt, làm phụ nữ thích đúng ? sợ em thấy là người nhạt nhẽo và buồn tẻ, muốn thử làm chút gì đó để thay đổi hình như lại biết chừng biết mực. Chuyện này …”, bất đắc dĩ cười khổ sở, “sao mà khó thế?”.

   Nghê Gia vẫn đứng im lắng nghe, cơn thịnh nộ và xấu hổ ban đầu trong lòng dần dần tiêu tan, bình tĩnh lại, lòng chỉ còn hàng nghìn hàng vạn những suy nghĩ phức tạp và chút dở khóc dở cười.

   Nếu phải vì chuyện kiếp trước, đùa kiểu này cũng làm giận. Nhưng Việt Trạch vốn hay biết, nên ra cũng có lỗi, hơn nữa cách thử nghiệm này cũng làm rất khổ sở.

   Nhưng có lẽ số mệnh ra sức giăng lớp màn ngăn cách hai người, có số việc vẫn thể vướng mắc lại trong lòng Nghê Gia.

   có thể cố hết sức thay đổi tính cách của mình vì , rất cảm động, song vẫn tránh khỏi hoài nghi những lúc im lặng riêng tư, có phải cũng cảm thấy cách đón ý chiều theo này giả dối.

   người vốn là thế này, nhưng khi đứng trước mặt người kia lại thế nọ, có thể bền lâu chăng?

   Nghê Gia nhắm mắt lại, biết nên giải quyết vấn đề này ra sao, quá khứ của phải chỉ vài câu đơn giản là có thể làm người ta thấu tỏ.

   Nghê Gia thầm lắc đầu, muốn nghĩ tới những chuyện phiền lòng nữa. gắng sức vứt hết những suy nghĩ miên man sang bên: “ là… phải rất giỏi sao? phải Ba nhà họ Việt làm được tất cả mọi thứ hay sao? Ngốc quá, cái nào đùa được cái nào đùa được mà cũng biết”.

   lại cười trừ, hích hích : “Đừng giận nữa, được ?”.

   “Vậy phải làm gì đó để đền bù tổn thất cho em.”

   Việt Trạch nhíu mày suy nghĩ lát, : “Hay là em muốn thứ gì cho em thứ đó?”.

   “…”

   đúng là người đàn ông nhạt nhẽo, câu này chẳng khiêm tốn chút nào.

   Việt Trạch thấy gì, cảm thấy có lẽ sai ở đâu, tiếp: “Hay thế này, nợ em việc, sau này bất cứ lúc nào em muốn bắt làm việc cũng được hết. Thế được ?”.

   Nghê Gia nghĩ ngợi, thản nhiên gật đầu: “Vậy được rồi, em giận nữa”.

   Giờ Việt Trạch mới cười thư thái, vẻ nghiêm túc vầng trán hoàn toàn biến mất, dằn nổi lòng ôm chặt hơn.

   Nghê Gia dựa vào , ngoái đầu lại: “Nhưng cũng là, tự nhiên lại nghĩ ra cách dị hợm thế”.

   Mặt Việt Trạch sầm xuống, mắt lóe lên vẻ lạnh lẽo.

   Ninh Cẩm Nguyệt quả bỏ thuốc vào cốc nước của Nghê Gia, chẳng qua đó là nửa viên vitamin C. Đương nhiên cho rằng, Ninh Cẩm Nguyệt chạy đến Macau xa xôi chỉ nhằm bổ sung vitamin cho .

   Cách giải thích duy nhất là ta định thả thứ gì đó vào, nhưng giữa đường bị ai đó đánh tráo. Muốn biết ý đồ của ta và người đổi thuốc, rất đơn giản, chỉ cần điều tra xem ai ra vào phòng 1824.

   Lúc này, Ninh Cẩm Nguyệt vui vẻ nằm cạnh bể bơi bên dưới khách sạn, đeo kính râm, mặc bikini tắm nắng.

   ta dặn người chờ khi Nghê Gia vào phòng khóa trái cửa lại. Chờ khi trai ta và Nghê Gia gạo nấu thành cơm, nhất định Mạc Doãn Nhi tức chết. Trong phòng cũng đặt sẵn máy quay, đợi khi Việt Trạch xem được đoạn video, ta tin còn có thể đối tốt với Nghê Gia nữa.

   Mẹ dặn gì mà phải lừa Nghê Gia đến chỗ có ai, sau đó bảo bọn giúp việc nấp xung quanh mau chóng trói Nghê Gia mang lên xe, bảo đảm có sơ hở gì, là…

   Giờ là thời buổi nào rồi mà còn đóng phim điện ảnh Hongkong?

   Ninh Cẩm Nguyệt khinh thường nhướng mày, Nghê Gia phải kẻ ngốc, chỉ bừa vài câu là ta theo chắc? Hơn nữa nhiều người như thế sợ bị ai nhìn thấy sao?

   Cách ta tự nghĩ ra vẫn là hay nhất, vừa đơn giản vừa dễ thực . Nhưng mấy kế sách mẹ nghĩ kể cũng tệ.

   Tình huống lý tưởng nhất là, trai và Nghê Gia buộc phải lấy nhau, phần Hoa thị của nhà họ Nghê theo Nghê Gia vào nhà họ Ninh, còn việc nhà chồng đối xử với Nghê Gia thế nào, người được gả vào rồi chỉ còn nước chịu đựng thôi.

   trai và Nghê Gia có nhau hay quan trọng, quan trọng là giáng được đòn vào nhà họ Nghê, mà Nghê Gia và Việt Trạch cũng thể ở bên nhau nữa.

   May mà bây giờ Nghê Gia và Nghê Lạc vẫn chưa đủ chín chắn, chỉ cần gây nên vài lần chướng ngại lớn, tai nạn lớn là đủ để phá hỏng tính tình của chúng. Bất kể ra sao, chỉ cần để đả kích nhà họ Nghê, tất cả mọi thứ đơn giản, phức tạp, hợp lý, vô lý đều phải dùng đến.

   Nhưng Ninh Cẩm Nguyệt chỉ hi vọng Nghê Gia có quan hệ bất chính với gã đàn ông khác ngoài Việt Trạch.

   biết nếu Việt Trạch biết nhìn Nghê Gia với con mắt thế nào nhỉ? Song ta còn chưa kịp nở nụ cười chuông di động vang lên, có tin nhắn hình ảnh được gửi đến.

   Mở máy ra xem, suýt nữa ta chết ngất, Mạc Doãn Nhi và trai ta ôm nhau lăn lộn giường là sao?

   Ninh Cẩm Nguyệt ngồi thụp xuống ghế, dám tin vào hai mắt mình, còn chưa hoàn hồn, Mạc Doãn Nhi gọi điện thoại đến, đầy vẻ khoe khoang và xấc xược: “Quên cho biết, tôi lén đánh tráo thuốc của . Đúng rồi, phiền về với mẹ tiếng, với ngón nghề vụng về như thế mà sao bà ta vẫn có thể lăn lộn bao năm thương trường nhỉ? Có điều cũng phải phiền cảm ơn bà ta hộ tôi, nhờ phúc của bà ta, tôi và cậu con vàng con bạc của bà ta sung sướng đến mất hồn!”.

   Dứt lời, chờ Ninh Cẩm Nguyệt đáp lại, ả cười khanh khách dập máy.

   Ninh Cẩm Nguyệt mặt sầm sì như trời sắp đổ mưa rào, bấm máy gọi lại nhưng điện thoại tắt máy. Nghê Gia uống viên thuốc kia, xảy ra chuyện gì, còn Mạc Doãn Nhi lại quấn quýt giường với trai ta.

   Ninh Cẩm Nguyệt cuống lên, họa lớn rồi, nhất định bị mẹ mắng chết mất, biết vậy nghe lời mẹ từ đầu cho rồi. Nhưng quan trọng là giờ ta thể lên đó đối chất với Mạc Doãn Nhi, bằng trai biết chắc chắn nổi giận, nếu còn bị Mạc Doãn Nhi xúi bẩy thêm vào, nhất định quan hệ của mọi người trong nhà càng căng thẳng.

   Ninh Cẩm Nguyệt lo lắng đứng đó chừng mươi phút, cuối cùng vẫn khoác áo choàng, quyết định lên tầng trước, chờ khi bình tĩnh lại gọi điện cho mẹ báo cáo tình hình.

   Nhưng lúc ta rẽ vào hành lang trước mặt, mấy người đàn ông áo đen mặt mày lạnh tanh nhanh chóng vây quanh. Bị khăn bông tẩm thuốc mê liều cao bịt mũi, ta giãy vài cái rồi ngất .

   Ninh Cẩm Nguyệt tỉnh lại giữa những cái vầy vò thô bạo, áo choàng bị mở rộng, trước mắt ra khuôn mặt đáng khinh của mấy gã đàn ông.

   Ninh Cẩm Nguyệt thét lên vì sợ, ngã nhào về phía sau, thụt lùi lại muốn chạy, nhưng bốn năm gã đàn ông giữ lấy ta, ta trốn đâu được? ta bị những bàn tay chạm vào đến phát đau, vừa nghĩ đến việc những kẻ này muốn làm với mình, ta chết khiếp.

   ta là chủ nhà họ Ninh, sao có thể bị bọn đàn ông biết lôi từ đống rác nào ra cưỡng bức?

   “Các người có biết tôi là ai ? Sao các người dám đối xử với tôi như thế? Mẹ và tôi nhất định tha cho các người!”. Ninh Cẩm Nguyệt vừa khóc vừa gào, song gã đàn ông bóp miệng ta ra, cầm lọ nước dốc vào. ta phải kẻ ngu ngơ, đương nhiên biết nước này có vấn đề.

   Ninh Cẩm Nguyệt bị sặc, ho rúc lên từng đợt, giờ mới phát ra chiếc máy quay đặt ở phía đối diện. ta chấn động, bị ép uống thuốc rồi, sau đó lẽ nào cảnh ta tự chủ được mà hứng tình giao hoan với lũ đàn ông đáng khinh này cũng bị quay lại?

   “Đừng!” Ninh Cẩm Nguyệt kêu gào thảm thiết, dùng toàn lực giãy ra ngoài, nhưng dù có làm gì cũng chỉ phí công, Ninh Cẩm Nguyệt thấy trong lòng tràn ngập tuyệt vọng và nhục nhã, phẫn uất và cam chịu.

   “Đừng, cứu tôi với! Cứu với!” Ninh Cẩm Nguyệt cả giọng khóc òa lên, sợ hãi đến mức run bần bật cả người. ta trút bỏ hết tất cả niềm kiêu ngạo trước kia, cầu xin, “Các người muốn gì, xe nhà hay tiền, các người muốn gì tôi đều cho hết, cầu xin các người đừng làm thế, đừng làm thế!”.

   Mấy câu này hình như có hiệu quả, những gã vây quanh đột ngột bỏ hết tay người ta ra. Ninh Cẩm Nguyệt như được đại xá, cuống quýt vơ lấy áo choàng bọc mình lại: “Có thuốc giải đúng ? Cho tôi, cho tôi với!”.

   Đúng lúc này, tiếng cửa mở vang lên.

   Ninh Cẩm Nguyệt ngây ra, hóa ra phải lời cầu xin của mình có tác dụng, mà là vì có người quan trọng đến.

   ta quay đầu nhìn sang, thấy người bước từ bên ngoài vào, là…

   Việt Trạch?

   Ninh Cẩm Nguyệt tức như thấy cứu tinh, khóc òa lên, nước mắt nước mũi sụt sùi lao tới: “ Việt Trạch, cứu em!”.

   Nhưng mấy tay áo đen lại chặn trước mặt ta, ngăn cho ta đến gần.

   Ninh Cẩm Nguyệt nghi ngờ nhìn Việt Trạch, giờ mới thấy , Việt Trạch luôn thờ ơ lạnh nhạt kia giờ mặt nặng như chì, gương mặt tuấn tú toát ra vẻ lạnh lùng hung ác.

   ta khựng lại, lòng bỗng chùng xuống.

   Kẻ ép ta đến đây, là Việt Trạch?

  4. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 48:

   lạnh lùng nhìn ta như nhìn người lạ, thậm chí như kẻ địch. biết bao lâu sau, mở miệng: “Sợ ?”.

   Nếu ánh mắt phủ đầy vẻ lạnh nhạt, Ninh Cẩm Nguyệt tưởng rằng quan tâm mình. Nhưng dù biết có lẽ chỉ thuận miệng hỏi vậy, ta vẫn nhịn được ra sức gật đầu, những giọt nước mắt tủi thân trút xuống đất hết giọt lớn đến giọt bé.

   Mặt Việt Trạch vẫn lạnh tanh, lộ vẻ xúc động, chỉ câu: “Thứ bỏ vào chai nước uống ban nãy chỉ là vitamin. Ninh Cẩm Nguyệt, điều gì bản thân muốn đừng làm với người khác”.

   Vitamin?

   Ninh Cẩm Nguyệt giật mình, bỗng vỡ lẽ, ra lúc ấy trong phòng còn có Việt Trạch. cùng với Nghê Gia, còn sở dĩ lánh là vì hai người họ có gì đó muốn để người khác biết.

   ấy lại tìm người làm nhục mình chỉ vì con tiện nhân họ Nghê kia?

   Ninh Cẩm Nguyệt bị đả kích gấp bội, phẫn uất lao đến: “ đối xử với em như thế vì ta? Việt Trạch, ngại trở mặt với nhà họ Ninh vì ta? Việt Trạch, điên rồi, rốt cuộc ta có gì tốt?”.

   Những người xung quanh cản cho ta đến gần Việt Trạch, nhưng lại đưa mắt ra dấu, mấy người liền tản ra.

   Việt Trạch tiến lên bước, đến gần ta.

   Nửa giây trước, Ninh Cẩm Nguyệt vì khống chế được cảm xúc muốn xông lên tranh luận với , nhưng giờ lại bị khí thế lạnh lùng của làm cho sợ hãi lùi về phía sau, dám đánh tiếng.

   “Ninh Cẩm Nguyệt, tôi cất công tìm chỉ vì muốn trực tiếp với việc.” Việt Trạch đứng cách ta quãng dài, ánh mắt xa vắng, giọng bình tĩnh: “Nghê Gia là người được tôi bảo vệ”.

   Khẩu khí của vẫn luôn bình thản, hề trầm bổng song lại toát lên vẻ uy hiếp và mệnh lệnh đáng sợ:

   “Thế nên, dù ấy ở đâu, tôi đều cho phép bất cứ ai làm hại ấy. Bằng , tôi nhất định cho kẻ đó biết, hai chữ ‘hậu quả’ rốt cuộc là thế nào.”

   Ninh Cẩm Nguyệt cắn chặt môi, nước mắt vẫn rơi ào ào.

   ta biết, Việt Trạch chỉ dọa mình thôi, chuốc thuốc, cũng bảo những người này cưỡng đoạt ta. Với giáo dục được hưởng bao năm nay, làm chuyện hạ lưu này với bất kì nào.

   Nhưng, trước giờ đều muốn dính dáng đến phụ nữ, bất kể là tốt hay xấu. lần này lại vì Nghê Gia mà tìm người đến diễn trò để dọa ta sợ đến mức tới giờ vẫn run như cầy sấy.

   ta ghen tị, oán hận muốn phát điên, giọng khản đặc tuyệt vọng: “ làm gì được em? Chẳng lẽ định giết em”.

   cần nghĩ nhiều với kiểu trả treo giận dỗi này của ta: “Tùy tình huống”, mắt đen đặc có lấy chút ánh sáng, “dù kẻ làm hại ấy là bất cứ ai, tôi đều bắt kẻ đó trả lại gấp mười gấp trăm lần”.

   Ninh Cẩm Nguyệt cúi gằm mặt, lên tiếng.

   “Ai bảo làm việc này?”

   Ninh Cẩm Nguyệt run lên, nhưng thể ra ngoài, liều chết chống cự: “Là tự em ghét ta. Hừ, chỉ trách em ngu ngốc làm việc thiếu chu toàn. Nếu trai em hoặc mẹ em ra tay, giờ có khi còn chẳng biết Nghê Gia ở đâu cũng nên”.

   Việt Trạch lạnh lùng nhìn ta, dừng lại vài phút: “Hôm nay là lần đầu lại thất bại, tôi tạm thời bỏ qua cho . Có điều, vì lo tính cách biết điều của …”, nửa chừng.

   có ý gì?

   Ninh Cẩm Nguyệt ngẩng đầu lên, đầm đìa nước mắt nhìn , chỉ thấy sắc mặt của người đàn ông khôi ngô trước mặt hình như càng lạnh hơn.

   gì, chỉ xoay người bỏ .

   Còn Tiểu Minh tới, mặt quạu cọ, giọng thô lỗ: “Khó bảo đảm ở lại Macau làm loạn, chúng tôi đưa về Bắc Kinh ngay bây giờ. Đương nhiên, trước khi Ba của chúng tôi rời khỏi Macau, chúng tôi điều tra từng bộ tài liệu nhập cảnh. Nếu lại nhìn thấy tên của Ninh mong đừng trách chúng tôi khách khí”.

   Ninh Cẩm Nguyệt cắn môi gần như muốn bật máu, vẫn thốt ra được tiếng nào, sau lúc lâu đầu óc trống rỗng, cuối cùng vẫn ngoan ngoãn theo Tiểu Minh.

   Lúc Việt Trạch quay lại khách sạn là mười giờ đêm, thấy ánh đèn êm dịu hắt ra từ khe cửa phòng Nghê Gia, chân bỗng dừng lại.

   nhàng tới, thử đẩy cửa ra thấy cửa khóa, đèn vẫn bật mà Nghê Gia ngủ rồi. nằm nghiêng, cơ thể mảnh dẻ rúc vào trong tấm chăn trắng mềm xốp.

   Trong lúc ngủ, gương mặt thanh tú của có nét u sầu mờ nhạt tản ra, giống dáng vẻ tự tại khoan thai khi ở cạnh ban sáng, trái lại giống như quay trở về ngày xưa, tuy cười rạng rỡ tự tin nhưng luôn phảng phất chút buồn ỉ.

   khỏi cau mày, chăm chú nhìn lúc lâu, cuối cùng mới tắt đèn rời .

   Hôm sau khi Nghê Gia tỉnh lại là bốn giờ chiều.

   vào phòng khách, gặp Việt Trạch, nhưng bàn ăn có tờ giấy nhắn, chữ viết rất cứng cáp:

   gặp bạn, tối có thể về muộn, nhớ ăn gì lót dạ.

   ----- Trạch.”

   Nghê Gia cất tờ giấy kĩ, chiều tối mới đến buổi tiệc bên bờ biển, ăn tạm gì đó cũng tốt. bèn gọi nhân viên phục vụ lên, vừa ăn bữa trưa muộn vừa nghe nhạc, trong lòng cũng bắt đầu lặng lẽ tính toán.

   Ninh Cẩm Nguyệt và Liễu Phi Phi đến rồi, Liễu Phi Dương cũng ở Macau, chừng Ninh Cẩm Niên cũng đến.

   Mà tối nay, người thừa kế nhà họ Tôn – ông trùm bất động sản ở Macau – Tôn Triết tổ chức buổi tiệc ven bờ biển cỡ lớn.

   Kiểu này, có khi Mạc Doãn Nhi và Tống Nghiên Nhi cũng đến. Nguyên nhân rất đơn giản, nếu Nghê Gia có thể dõi theo Tôn Triết những người khác dại gì bỏ qua!

   Sau khi Tôn Triết tiếp nhận đất đai nhà họ Tôn, mảng bất động sản của nhà họ Tôn chỉ được ưu tiên thứ hai, trái lại y rất có hứng thú với nhiều ngành nghề tiềm năng của Trung Quốc đại lục, thầm thu mua cổ phiếu trôi nổi của các công ty có quy mô lớn khác nhau.

   8% cổ phiếu trôi nổi của Hoa thị nằm trong tay nhà họ Tôn, họ Tôn cũng coi như cổ đông lớn rồi. Nhưng đồng thời cổ phiếu trôi nổi của nhà họ Tống, họ Ninh cũng có dấu hiệu bị nhà họ Tôn mua lại. Điều này chứng tỏ nhà họ Tôn cố tình mở rộng sức ảnh hưởng và quyền lên tiếng của mình ở khu vực đại lục.

   Nghê Gia lo nếu tin tức này bị người khác biết được, có lẽ cũng nhắm vào cổ phần trong tay nhà họ Tôn mà đến đây tranh giành nhau.

   Trong tay Nghê Gia mới chỉ có 30% cổ phần công ty, nếu mua lại được số cổ phần này từ tay nhà họ Tôn vẫn là tốt nhất. Hơn nữa mua càng sớm càng tốt, càng ít người biết càng tốt.

   Nếu Ninh Cẩm Niên, Mạc Doãn Nhi và Tống Nghiên Nhi đều đến cả, điều này chứng tỏ bọn họ cũng muốn mua lại cổ phần công ty nhà mình.

   Hơn nữa, trong tay Tôn Triết cũng có cả cổ phiếu trôi nổi của đối thủ, mục tiêu tranh đoạt lần này lại mở rộng thêm.

   Việc gì cũng phải nhanh chân. Nghê Gia tạm thời muốn cướp thứ gì của nhà họ Tống hay nhà họ Ninh, chỉ cần bảo vệ tốt vốn của nhà họ Nghê là được, hơn nữa cổ phần cũng phải ngon xơi, muốn mua là người ta bán.

   Nhà họ Tôn để đạt đến quy mô như hôm nay, chắc chắn dễ dàng bán cổ phiếu ra, nhưng may mà Nghê Gia biết, Tôn Triết có sở thích rất đặc biệt.

   Muốn đoạt thứ gì của người, ắt phải đánh vào sở thích trước.

   Nghê Gia dạo này ăn uống ngon miệng, ngồi trước bàn ăn gần tiếng cũng chỉ ăn được vài miếng salad. Nhớ lại vẻ giục giã ăn cơm của Việt Trạch mấy hôm nay, cố ăn thêm mấy miếng nữa rồi tắm.

   Tắm rửa xong, mặc bikini vào rồi đứng trước gương ngắm thử. Thân hình tại của vẫn rất ổn, ăn điểm nhất là đôi chân thon dài thẳng tắp, mịn mà trắng trẻo.

   Nghê Gia mỉm cười, lấy chiếc khăn lụa trắng trong suốt to bản trong tủ quần áo ra, luồn xuống dưới nách trái, rồi thắt cái nơ đầu vai phải.

   Cảnh đẹp dưới chiếc khăn lụa như như . biết nếu Việt Trạch đến buổi tiệc bên bờ biển, thấy mặc áo tắm hai mảnh, gió biển thổi qua làm chiếc khăn lụa trắng tung bay, có cảm xúc gì.

   nhịn được cười, tháo chiếc khăn trắng, thay bằng chiếc áo sơ mi dài mỏng, tuy chiều dài cố lắm cũng chỉ che khuất được bắp đùi, nhưng so với cái khăn lụa ban nãy ít ý vị phong tình hơn nhiều.

   Nghê Gia cài búi tóc trễ rồi mới xuống lầu.

   Băng qua hành lang dài theo phong cánh châu Âu cổ điển, đến bờ cát trắng nhân tạo cạnh bể bơi cỡ lớn, Nghê Gia mừng vì khoác cái khăn kia.

   Bởi giữa biển người lạ hoắc, rất dễ dàng nhìn thấy Tống Nghiên Nhi biết tới Macau tự bao giờ.

   Tống Nghiên Nhi mặc bikini đỏ, buộc chiếc khăn lụa trắng mỏng tang như cánh ve, thậm chí còn giống hệt cách buộc khăn của Nghê Gia lúc nãy.

   nền nhạc “My Dilemma”, nụ cười của Tống Nghiên Nhi từ đầu đến cuối vẫn luôn nhàng tự tin, khác xa Tống Nghiên Nhi trước kia.

   Nghê Gia giờ mới phát ra, hình như mỗi lần gặp nàng là lần nàng thay đổi.

   Tống Nghiên Nhi đẹp từ đầu đến chân, tới đâu cũng như tỏa sáng, nổi bật giữa đám đông cũng có gì là lạ, nhưng bất ngờ ở chỗ Tống Nghiên Nhi thân mật khoác tay người đàn ông xa lạ, ý cười rạng ngời, nhìn thế nào cũng thấy giống đôi tình nhân.

   Người đàn ông kia hình như là dân bản địa, quen biết với rất nhiều người ở đây, Tống Nghiên Nhi theo người đó lịch đúng mực chào hỏi những người khác.

   vài bước, nàng nhìn thấy Nghê Gia, gì đó với người đàn ông bên cạnh rồi về phía .

   Trước mặt Nghê Gia, tuy Tống Nghiên Nhi vẫn cười nhưng độ rạng rỡ phai nhạt ít nhiều: “Gia Gia, ngờ cậu cũng đến đây”.

   Nghê Gia lảng sang chuyện khác: “Xem ra cậu đến có chuẩn bị nhỉ”, hất hất hàm về phía người đàn ông nọ, “nếu tôi đoán nhầm, đó hẳn là Tôn Lý”.

   Phong lưu nho nhã, đến chào hỏi với phần lớn những người ở đây, ngoại trừ Tôn Triết chủ nhân bữa tiệc, chỉ có em trai của y là Tôn Lý thôi.

   “Cậu quả nhiên luôn có mắt nhìn người.” Tống Nghiên Nhi nửa đùa nửa khen, nhưng vẻ đắc ý mặt tài nào giấu nổi, “Cậu thấy thế nào? Người đàn ông này so với Ninh Cẩm Niên sao?”.

   “Tôi bao giờ đánh giá người đàn ông của người khác.” Nghê Gia chậm rãi uống ngụm champagne, liếc nhìn nàng cái. “Nghiên Nhi, nếu chỉ vì muốn so đàn ông với Mạc Doãn Nhi mà tiếp tục thế này, cuộc sống của cậu quay quanh ta mãi đấy.”

   “Ả ta là cái thá gì mà đòi so với mình?” Tống Nghiên Nhi mấy vui vẻ nhíu mày, “Mình chỉ con đường của mình, tiện thể nhìn xuống ả thôi”.

   “Con đường của cậu là …” Nghê Gia dừng lại chút, kiêng dè gì, “lên giường với Tôn Lý?”.

   Mặt Tống Nghiên Nhi cứng đờ, dò hỏi nhìn , biết nhận ra từ đâu.

   Nghê Gia nhún nhún vai: “Ngại quá, tôi cũng biết ít thông tin. ta có thể đưa cậu theo chứng tỏ hai người có quan hệ lợi ích, mà tôi nghe Tôn Lý rất háo sắc, nên khó đoán. Có điều tôi vẫn nên nhắc nhở câu, tốt nhất là cậu thoát thân cho sớm”.

   Trước khi tới đây, nghiên cứu lượt sở thích và tính nết của hai em Tôn Triết Tôn Lý, phát điểm đáng sợ phải chỉ có hai. hoài nghi, đôi em biến thái này làm thế nào mà lại có thể kinh doanh sản nghiệp của nhà họ Tôn tốt thế?

   Nghe ra chút châm biếm pha lẫn trong câu của Nghê Gia, sắc mặt Tống Nghiên Nhi tái nhợt, hời hợt trả đòn: “Những lời đồn đại bên ngoài chẳng qua là vì thấy Tôn Lý là người đàn ông quá ưu tú, ăn được nho nên chê nho xanh thôi”.

   Nghê Gia cong môi cười, bình luận thêm.

   Tống Nghiên Nhi lại cười hừ tiếng: “Cho dù là có sao đâu? Cậu ta lợi dụng mình, sao cậu biết được phải là mình kiếm chác từ ta? Mình phát , đàn ông là để lợi dụng. Sao cậu biết kẻ được lợi cuối cùng phải mình?”.

   Nghê Gia gật gù, tỏ vẻ đồng tình: “Ừ, đúng thế, cậu xinh đẹp thế này, khai thác triệt để để lợi dụng đàn ông phí của”.

   Tống Nghiên Nhi nhíu mày, có vẻ chế nhạo nàng, nhưng lại hề vấp váp, nghe còn có vẻ rất lòng nữa chứ.

   Nhưng nàng cũng quen rồi, thoải mái hỏi: “Gia Gia cũng xinh đẹp thế này, sao đến giờ vẫn chưa có bạn trai? Có lẽ phải đổi tính đổi nết ”.

   Nghê Gia vốn định độp lại, nhưng lại lười nên cười xòa cho qua chuyện.

   Tống Nghiên Nhi thấy chẳng tỏ vẻ gì, phát bực, nhưng ngoài mặt cười bảo: “ cần cậu nhọc lòng, mình và Tôn Lý đôi bên cùng có lợi, hơn nữa ý định lần này cũng nhờ cậu cả!”.

   Nghê Gia nhướng này: “Tôi?”.

   phải cậu cho mình biết Mạc Doãn Nhi thích nhất là cướp đồ, nhất là cướp bạn trai của người khác sao? Mà Tôn Lý còn tốt hơn cả Ninh Cẩm Niên. Về phần Tôn Lý, chỉ cần là phụ nữ nhìn khá khẩm ta đều để mắt hết.”

   Đôi chân mày nhướng lên của Nghê Gia lại giãn ra, Tống Nghiên Nhi muốn ghép Tôn Lý và Mạc Doãn Nhi thành đôi? chính xác phải là, nàng muốn Tôn Lý chơi đùa Mạc Doãn Nhi? Vì muốn trả thù Mạc Doãn Nhi mà tự gán thân ở cùng Tôn Lý, nàng điên rồi sao?

   Tống Nghiên Nhi xong, cảm thấy phản ứng của Nghê Gia được nhiệt tình cho lắm, nhíu mày: “Gia Gia, cậu thèm quan tâm? Mạc Doãn Nhi cũng là kẻ thù của cậu mà”.

   Nghê Gia gảy gảy móng tay, bẫng: “Nhưng tôi thích đứng bên nhìn các cậu diễn hơn”.

   Tống Nghiên Nhi gì, lườm cái, rồi bật cười: “Phải rồi, kể cậu nghe chuyện này. Ninh Cẩm Nguyệt định chuốc thuốc cậu, kết quả viên thuốc bị Mạc Doãn Nhi tráo đổi, nên đôi nam nữ đê tiện kia ngủ với nhau. Lần này Tưởng Na bị Mạc Doãn Nhi làm cho tức chết rồi”.

   Nghê Gia sửng sốt, hoàn toàn ngờ còn cả chuyện này. Vậy là, Việt Trạch nhìn thấy hành động mờ ám của Ninh Cẩm Nguyệt, nhưng lại lén xử lý thay . Từ đó đến giờ nhìn thấy Ninh Cẩm Nguyệt, chẳng lẽ Việt Trạch làm gì đó?

   Trong lòng Nghê Gia ngổn ngang trăm mối, biết là cảm xúc gì.

   có cảm giác an toàn đầy lạ lẫm, có người lặng lẽ thay dọn dẹp mọi việc là chuyện vô cùng thoải mái.

   Nhưng cũng có cả cảm giác sợ hãi, sợ cứ lặng lẽ bảo vệ sau lưng như thế làm dần mất khứu giác nhạy bén với nguy hiểm. ngày nào đó rồi, mất cái lồng an toàn, đến lúc bị thương còn thê thảm hơn.

   Nghê Gia lơ đãng : “Chẳng phải cậu Tưởng Na muốn lợi dụng hai người các cậu à? Xem ra cả Mạc Doãn Nhi và cậu đều tin Tưởng Na. Mà cậu cũng vì bị việc này kích thích nên mới muốn mượn tay Tôn Lý để chia rẽ Ninh Cẩm Niên và Mạc Doãn Nhi?”.

   Tống Nghiên Nhi cười cười, trả lời, trong lòng nàng lại nghĩ, Mạc Doãn Nhi mà đòi so với mình? Chẳng qua là may mắn nhất thời thôi! Còn Ninh Cẩm Niên, nhất định nàng đoạt lại cho kì được.

   Chuyện Mạc Doãn Nhi và Ninh Cẩm Niên quan hệ vói nhau cũng làm nàng quá buồn phiền, trái lại còn vừa vui sướng vừa kích động, dù sao , còn gì sung sướng hơn việc cướp thứ kẻ khác tưởng nắm chắc trong tay? Mạc Doãn Nhi tốn nhiều công sức cho Ninh Cẩm Niên như thế, tới khi mất chắc chắn càng đau đớn!

   nghĩ trong tầm mắt nàng đột nhiên xuất bóng dáng Mạc Doãn Nhi và Ninh Cẩm Niên.

   Ninh Cẩm Niên cởi trần, mặc quần short xanh biển, còn Mạc Doãn Nhi mặc bikini đỏ giống bộ Tống Nghiên Nhi mặc như đúc ra từ cùng khuôn, ở ngoài có gì che chắn.

   Mạc Doãn Nhi dính sát vào người Ninh Cẩm Niên như sam, cố tình kéo về phía Tống Nghiên Nhi, mặt đầy vẻ khoe khoang đắc ý. Chuyện chuốc thuốc cũng là ả kể cho Tống Nghiên Nhi, chính là để nàng thấy ả giỏi giang có bản lĩnh nhường nào.

   Nhưng ả lại thấy được chút đau khổ nào mặt Tống Nghiên Nhi. nàng chỉ vô tình liếc mắt nhìn cả hai cái, thậm chí còn khoác tay Tôn Lý rời trước cả khi hai người tới. Mà Tôn Lý liên tục quay đầu mỉm cười nhìn Tống Nghiên Nhi.

   Nụ cười mặt Mạc Doãn Nhi tức hóa đá, chẳng phải Tống Nghiên Nhi rất thích Ninh Cẩm Niên sao? Sao lại dụ dỗ công tử nhà họ Tôn, chủ nhân của buổi tiệc này?

   Ngay cả Ninh Cẩm Niên khi nhìn thấy Tống Nghiên Nhi cũng kinh ngạc. chạy sau lưng theo đuổi bao năm, mới cách đây lâu còn bảo thích , nhưng chỉ mới vài ngày ngắn ngủi nên đôi ngọt ngào thân mật với gã khác.

   Ninh Cẩm Niên nhìn Tống Nghiên Nhi thêm vài lần, vạt lụa trắng người nàng phất phơ, phong cảnh bên trong như như , cảm giác hững hờ hé mở này còn có sức hút hơn kiểu lộ tất tần tật như Mạc Doãn Nhi.

   Nghê Gia thu hết biểu cảm của cả hai vào mắt, thầm nghĩ đêm nay nhất định có kịch hay để xem rồi.

   mỉm cười quay người đến sòng bạc dựng tạm bên góc bãi cát, Doãn Thiên Dã ngồi trước bàn đánh bạc, bình tĩnh đổ xúc xắc đặt cược, còn Tần Cảnh như chú chuột đồng ôm đống casino chips, cười vô cùng hạnh phúc.

   Nghê Gia từng nghe Việt Trạch , Doãn Thiên Dã là cao thủ đánh bạc, bất kể là trò trẻ con phân chia tính điểm hay là kiểu đánh bạc cần tư duy, gì là thắng.

   Nghê Gia đưa mắt nhìn Tần Cảnh, cười với chị: “Bình tĩnh chút . Ai cũng tưởng vợ chồng chị là uyên ương sòng bạc, chuyên kiếm sống bằng nghề này đấy”.

   “Chẳng sao, vui phải cười to chứ. Gia Gia, lát chị lấy tiền kiếm được mua đồ ăn ngon cho em nha!”

   Nghê Gia nhéo má chị, lườm cái rồi ra ngoài.

   vừa ra thấy Ninh Cẩm Niên và Mạc Doãn Nhi ngồi bàn bên cạnh, hình như gì đó với nhân viên chia bài.

   chẳng có hứng xem bọn họ chơi bạc, nhưng mới vài bước nghe tiếng cười của Tống Nghiên Nhi: “ Ninh Cẩm Niên, tôi đến khiêu chiến , dám nhận lời ?”.

  5. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 49:

   Mạc Doãn Nhi sửng sốt, hình như đoán được Tống Nghiên Nhi muốn giở trò quỷ gì, nhưng ả còn chưa kịp cản Ninh Cẩm Niên, trước bước cười sang sảng: “ Tống Nghiên Nhi đến khiêu chiến, cho dù tôi dám cũng phải nhận”.

   Mạc Doãn Nhi mặt trắng bệch.

   Tống Nghiên Nhi như vô tình đưa mắt nhìn ả rồi ngồi xuống.

   nàng nhấc chân, nghiêng hông, chống nửa khuỷu tay lên bàn đánh bạc, lớp lụa mỏng trượt làn da mịn màng. Thân hình nàng từ xuống dưới chỗ cong cần cong chỗ thẳng cần thẳng, ánh mắt Ninh Cẩm Niên khựng lại giây rồi mới dời lên bàn.

   Tống Nghiên Nhi ra vẻ hay biết gì, còn mở to mắt, khẽ giọng cười trêu: “ Ninh Cẩm Niên đẹp trai hơn trước kia nhiều”.

   Ninh Cẩm Niên vì nghe thấy câu này mà quay sang nhìn nàng, mà Nghiên Nhi còn chưa dứt lời dùng ánh mắt kinh ngạc và tán thưởng chạy dọc từ lồng ngực để trần xuống thắt lưng Ninh Cẩm Niên, tràn trề tình ý khen, “ ngờ vóc dáng của lại đẹp thế, rất đàn ông”.

   Nghê Gia chấn động, quả nhiên là tạm biệt kẻ sĩ ba ngày, gặp lại phải nhìn bằng con mắt khác, Tống Nghiên Nhi học tập thủ đoạn tán tỉnh bài bản ghê, lại còn dám trêu ghẹo người đàn ông của Mạc Doãn Nhi ngay trước mặt bao người. Mạc Doãn Nhi tuy vẫn giữ nụ cười, nhưng bàn tay siết chặt để lộ tâm trạng của ả, có lẽ chỉ muốn nhào tới cắn xé Tống Nghiên Nhi.

   Mọi gã đàn ông đều thích được người đẹp khen, huống chi Tống Nghiên Nhi còn dùng giọng điệu mềm mại như gió xuân thế này.

   Ninh Cẩm Niên liền khoan khoái tươi cười: “Trước kia tôi cũng chưa từng thấy Nghiên Nhi mặc áo tắm hai mảnh, hôm nay được thấy, quả nhiên là sáng bừng cả mắt. Nhưng , dáng của Nghiên Nhi vẫn tuyệt như thế.”

   Nghe vô thức đổi xưng hô thành “Nghiên Nhi” cách thân mật, Tống Nghiên Nhi cong môi cười, lại giả vờ vô tình liếc nhìn Mạc Doãn Nhi. Ả tập trung tinh thần vào bàn đánh bạc, mặt có bất kì thay đổi cảm xúc nào.

   Nhưng trong lòng ả cuộn trào, có là đứa ngốc cũng nhìn ra Tống Nghiên Nhi dụ dỗ Ninh Cẩm Niên. Tống Nghiên Nhi đê tiện, vừa dính lấy Tôn Lý xong, còn ăn trong bát ngó vào nồi, cố tình muốn tranh với ả để ả tức chết hay sao? Chỉ chút mánh lới cỏn con này có thể làm Ninh Cẩm Niên mắc câu ư? Nực cười!

   Nghê Gia đứng bên thấy thế, chợt nổi hứng, ngồi xuống cạnh Tống Nghiên Nhi. ung dung cầm ly champagne, vừa uống rượu vừa xem cuộc đấu.

   Mạc Doãn Nhi thấy Nghê Gia, lửa giận dành cho Tống Nghiên Nhi vơi phần nào. Lần này nếu nhờ ả thông minh, đoán được Tưởng Na giở trò giờ Ninh Cẩm Niên của ả ngủ thẳng cẳng cạnh Nghê Gia rồi.

   Tuy ả vẫn biết Tưởng Na ngấm ngầm nhúng tay vào, nhưng lúc biết Tưởng Na muốn làm ra chuyện này ả cũng giật mình khiếp sợ. May mà Ninh Cẩm Nguyệt ngu ngốc, tạo ra sơ hở lớn, ả mới có cơ hội. Bằng

   Mạc Doãn Nhi nhìn Nghê Gia, ánh mắt nặng trĩu. Theo những gì ả thấy, Nghê Gia cũng rất thích Ninh Cẩm Niên, ả lại càng thể để Nghê Gia thực được mưu.

   Nghê Gia lại chẳng buồn trông sang chỗ ả, ngược lại còn giục Tống Nghiên Nhi bắt đầu nhanh lên.

   Tống Nghiên Nhi vuốt mấy viên xúc xắc trong tay, cười với Ninh Cẩm Niên: “Cược tiền chẳng mới mẻ gì hết. Chúng ta cược cái khác ?”.

   Ninh Cẩm Niên bị vẻ cố tình bí của nàng làm cho hào hứng, đương nhiên hùa theo: “Muốn cược gì?”.

   Tống Nghiên Nhi chống má, ngẫm nghĩ chừng mươi phút, : “Thế này , chúng ta đặt cược, nếu tôi thắng, phải cùng tôi cả đêm nay, tôi bảo làm gì, phải làm nấy, đồng ý ?”.

   Ninh Cẩm Niên sững sờ, biết nên trả lời thế nào, nhưng đối diện với chủ động tấn công của người đẹp thùy mị như Tống Nghiên Nhi, trong lòng cuộn lên niềm hưng phấn và kích động kì lạ.

   Mạc Doãn Nhi nghe thế, cười hừ tiếng, tốt bụng nhắc nhở: “Tống Nghiên Nhi, tôi thấy Tôn Lý chắc là bạn trai của cậu nhỉ? Cậu sợ ấy giận sao?”.

   “Chỉ là bạn bè thông thường thôi, tính là bạn trai.” Tống Nghiên Nhi có chuẩn bị từ trước, trả lời rành rọt đâu vào đấy, liếc mắt tới chỗ Ninh Cẩm Niên, “Hơn nữa, tôi muốn Ninh đây theo tôi cả đêm, chỉ để bóp vai đấm lưng cho tôi thôi, được à?”.

   Ninh Cẩm Niên đương nhiên biết Tống Nghiên Nhi thế chỉ là lấy cớ, sao có thể chỉ đấm lưng thôi được? Tuy nhiên giờ còn chưa tình cảm dành cho Tống Nghiên Nhi là gì, nhưng nàng quả thực rất nóng bỏng, chẳng tội gì từ chối.

   gật đầu, ra vẻ ung dung cười: “Được thôi, còn nếu tôi thắng, đêm nay Nghiên Nhi phải đấm lưng cho tôi cả đêm”.

   Nghê Gia: “…”. Tôi cất công chạy đến đây, chỉ để nghe các người mấy câu này thôi à?

   Mạc Doãn Nhi nghiến răng, cười cứng ngắc. Còn Nghê Gia cảm thán, rốt cuộc Ninh Cẩm Niên đặt Mạc Doãn Nhi ở đâu? Hay là chỉ cần chiếm được tấm thân mà cần để ý đến trái tim à?

   Mấy gã đàn ông này tình…

   Tống Nghiên Nhi chọn khu 8, 5, 3 để rót tiền, còn Ninh Cẩm Niên chọn 1, 2, 7. Đợi sau khi nhân viên cầm thước dài phân chia chỗ chips xong, phần nhiều nhất nằm ở khu của Tống Nghiên Nhi.

   Tống Nghiên Nhi vỗ tay: “Chỉ chơi ván thôi, tôi thắng rồi”.

   Mạc Doãn Nhi bí xị lời.

   Ninh Cẩm Niên lại mỉm cười, tỏ vẻ bất đắc dĩ lắc đầu nhưng nom có vẻ vui vẻ nhiều hơn: “Đêm nay tôi để mặc Nghiên Nhi xử trí”.

   ngờ Tống Nghiên Nhi lại biếng nhác đứng dậy, nhìn Ninh Cẩm Niên từ cao, cười vừa dịu dàng vừa láu lỉnh: “Chỉ là trò chơi thôi, cho nợ đấy. Hôm nào tôi nhớ ra tìm đòi lại”.

   Nghê Gia cũng đứng dậy, khỏi thầm khâm phục Tống Nghiên Nhi, nếu nàng qua đêm luôn với Ninh Cẩm Niên, có lẽ quên nàng rất nhanh. Nhưng nàng từ chối lại hoàn toàn khác, chỉ sợ trong lòng Ninh Cẩm Niên luôn có tảng đá lớn, đủ để hành hạ thời gian rồi.

   Quả nhiên, khi Nghê Gia bỏ có liếc Ninh Cẩm Niên cái, dán mắt nhìn theo bóng lưng trần của Tống Nghiên Nhi, còn lộ vẻ thèm thuồng ràng.

   Nghê Gia và Tống Nghiên Nhi cùng về phía bể bơi, Tống Nghiên Nhi chợt hỏi: “Cậu biết vì sao ban nãy mình và Ninh Cẩm Niên đánh bạc, phản ứng của Mạc Doãn Nhi lại gay gắt lắm ?”.

   Nghê Gia có hứng: “Chẳng phải ta vẫn luôn như thế trước mặt đàn ông à?”.

   “Vì lúc ấy Tôn Lý đứng sau lưng mình xa”, Tống Nghiên Nhi xoay xoay mảnh bạc lấp lánh vòng tay, “mình nhìn thấy hình phản chiếu ly thủy tinh”.

   Nghê Gia vẫn chẳng hứng thú, trả lời qua loa: “Cậu chơi bạc với Ninh Cẩm Niên thế này, sợ Tôn Lý ghen à?”.

   sao?” Tống Nghiên Nhi ôm bả vai, cười khẩy. “Những gì có thể lấy được ở chỗ Tôn Lý, mình lấy cả rồi. còn lợi ích nữa mình và ta cũng chẳng cần bên nhau. Sau này mình thèm vào hầu hạ phục dịch ta, trừ phi ta có thứ gì đó mình cần”.

   Giờ Nghê Gia mới quay đầu nhìn nàng, cảm thấy Tống Nghiên Nhi thay đổi từ đầu đến chân. luôn ngây thơ đơn giản đến mức hơi ngốc ngếch, hình như còn chưa từng có mối tình nào, vậy mà ánh mắt biến chất khi nhìn vào kiểu quan hệ tình cảm này.

   Nghê Gia khỏi cảm khái: “Tôi chỉ thấy nếu vì những thứ cậu , ví dụ như trả đũa Mạc Doãn Nhi mà cậu phải dâng mình cho Tôn Lý đáng”.

   rất nhàng, nhưng chút thương xót nào, dù sao đây cũng là lựa chọn của Tống Nghiên Nhi.

   Tống Nghiên Nhi cũng bất ngờ, bình thản lắc lắc mái tóc dài: “ ta tưởng ta ngủ với mình, nhưng mình lại cho rằng là mình ngủ với ta. Bản thân thấy có lợi là được rồi. Dù sao ta cũng chẳng phải người tốt, mà mình cũng băng thanh ngọc khiết gì”.

   Nghê Gia lấy gì làm lạ, cũng dừng bước. Mấy câu ban nãy của Ninh Cẩm Niên tiết lộ đủ nhiều tin tức rồi.

   Tống Nghiên Nhi thấy mặt mày vô cảm phản ứng gì, bất thình lình : “Nghê Gia, cậu hề quan tâm đến bất cứ chuyện gì của mình sao? Cho dù mình nữa, cậu mãi mãi vẫn giữ vẻ liên quan, cậu có biết làm thế khiến lòng người khác lạnh lẽo lắm ?”.

   Nghê Gia nhìn nàng, cười thầm bất đắc dĩ: biểu cảm của tôi khiến lòng cậu lạnh lẽo, còn hơn cậu chuyên làm những việc khiến lòng tôi lạnh lẽo.

   Nghê Gia thờ ơ đáp: “Biết hết rồi có gì mà quan tâm nữa? cần cậu , tôi cũng nhận ra, quan hệ giữa cậu và Ninh Cẩm Niên thân mật hơn nhiều so với những gì hai người thể bên ngoài. biết chừng hai người ngủ với nhau rồi cũng nên”.

   Lần này đến phiên Tống Nghiên Nhi kinh ngạc, sau hồi ngây ra, nàng chợt nở nụ cười: “Đúng vậy đấy”. Giờ khắc này, khuôn mặt tươi cười của nàng độc như muốn chìm lút vào trong bóng tối.

   Nghê Gia im lặng nhìn nàng, nửa lời.

   Tống Nghiên Nhi năm nay hai mươi, Ninh Cẩm Niên hai tư.

   Ba năm trước, Ninh Cẩm Niên là kẻ bụng dạ khôn lường mặt mày nhã nhặn bước chân vào xã hội, còn Tống Nghiên Nhi mới chỉ là nữ sinh ngây thơ. Rất lâu về trước, bọn họ là trai em trong các gia tộc bạn bè.

   bao năm rồi, nhưng Ninh Cẩm Niên còn chưa cho Tống Nghiên Nhi cái danh “bạn ”, những gì bố thí cho nàng chỉ là chút điều tiếng và chăm nom vụn vặt, cùng với ghép đôi và trêu chọc của người trong giới thượng lưu.

   Nghê Gia đứng cạnh bể bơi sóng gợn lăn tăn, hơi nước se se lạnh.

   Tống Nghiên Nhi nhìn bầu trời, thở dài thườn thượt: “Năm đó cũng là mùa hè, cũng là khi nhập nhoạng thế này, đặt mình lên cái bàn cuối cùng trong phòng học…”.

   “Gia Gia, các cậu đều cho rằng mình quấn lấy Ninh Cẩm Niên, còn thích mình. Nhưng nếu mình , lần đầu tiên mình biết gì cả, là hướng dẫn mình, cậu có tin ?”

   Nghê Gia ôm cánh tay, khuôn mặt tĩnh lặng nhìn mặt nước dần đen đặc như bức tranh tô đẫm mực. Bể bơi vốn có màu xanh lam như bị ai đổ mực vào, càng lúc càng đục.

   “Hôm đó bắt đầu từ khi mặt trời xuống núi, cho đến khi mặt trăng ló dạng và các vì sao cũng lên đèn.” Tống Nghiên Nhi nghiêng đầu, nhìn lên những vì tinh tú thưa thớt nền trời, “Rất lâu rất lâu, mình thấy rất đau nhưng cũng rất vui. Bởi Cẩm Niên thích mình, làm chuyện này là cách bày tỏ thích người, chuyện này là chuyện tất cả mọi người thích nhau đều phải làm”.

   “Cậu xem, mình ngoan , luôn thích , luôn tin tưởng những lời . Ba năm qua, có việc gọi hết việc đuổi, mình vẫn tung tăng vui vẻ.” Môi Tống Nghiên Nhi run lên, “Ngay cả hôm sinh nhật hai mươi tuổi của cậu, mình và còn lần phía sau núi nhà cậu”.

   Khi đó, mập mờ với Mạc Doãn Nhi rồi. Nghê Gia nhíu mày, cảm thấy buồn nôn.

   Tống Nghiên Nhi vẫn tự mình độc thoại: “Giờ ngẫm lại, mình đúng là con ti tiện, lại còn ngu xuẩn. Mình luôn cố chấp cho rằng chỉ có thể làm chuyện này với người mình thích, còn với người thích tuyệt nhiên thể làm. Nhưng đến tuần trước mình mới phát ra, giờ cũng có thể dùng cách này với những người mình thích, như Tôn Lý chẳng hạn. Mình cũng biến chất phải ?”.

   Nghê Gia vốn còn có chút đau thương, nhưng nghe đến đây, nhếch môi, ánh mắt nghiêm nghị: “Bất kể cậu có biến chất hay với tôi mà cũng vậy cả thôi. Cậu trước kia biết sống cho ai, nhưng cậu bây giờ chắc chắn cũng sống cho mình, nên cậu trước và sau đều khiến tôi thích nổi”.

   Tống Nghiên Nhi tròn mắt nửa giây, cười vừa ngọt vừa đắng, khôi phục lại vẻ ngạo nghễ vừa rồi: “Ai cần cậu thích, mình thích mình là được”.

   Nghê Gia cũng kinh ngạc, trái lại bật cười: “Cậu có thể thế là tốt rồi, xem ra cậu vẫn có chút tiến bộ. Chúc mừng cậu còn giống trước kia nữa, coi bình luận của người khác như mục tiêu mà cắm đầu đuổi theo”.

   Tống Nghiên Nhi thoáng sửng sốt, rồi lại cười tiếp. nàng hít sâu hơi, lòng thầm hừ tiếng lạnh lẽo.

   Ninh Cẩm Niên, Mạc Doãn Nhi, tôi tuyệt đối tha cho các người.

   Vừa rồi chuyện với Tống Nghiên Nhi nên Nghê Gia nhìn Ninh Cẩm Niên thêm vài lần. vốn tưởng tuy tàn độc nhưng cũng lòng với Mạc Doãn Nhi, giờ xem ra, còn lâu mới được như thế.

   Mà khả năng dỗ dành phụ nữ của tuyệt nhiên dày công tôi luyện, bằng Tống Nghiên Nhi sao có thể ngây ngô lén lút duy trì quan hệ thể xác với bao năm như thế.

   Thằng cha này đúng là cặn bã hạng nhất.

   Nghê Gia đưa mắt nhìn đống trai đùa giỡn vui chơi dưới bể bơi mà chẳng có hứng vui theo. biết Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã đâu làm gì mà rời trước khi bữa tiệc bắt đầu, còn Việt Trạch đến giờ vẫn chưa thấy tăm hơi. Nghê Gia muốn ít nhất cũng phải để ngắm mặc bikini, nếu ai ở buổi tiệc cũng được nhìn mà bạn trai lại được tủi thân quá.

   Chờ lúc, Nghê Gia lại cảm thấy mệt rã rời, quay định bụng đến phòng nghỉ ngồi lát.

   Từ bờ cát lên hành lang lát đá cẩm thạch, Nghê Gia rẽ vào khu nhà theo phong cách châu Âu, vì muốn tìm phòng yên tĩnh nên sâu vào trong thêm vài bước. ngờ lại nghe thấy chuỗi thanh kì lạ vọng ra từ phòng nào đó. Giọng đàn ông gầm khẽ thô lỗ, giọng phụ nữ thở gấp triền miên quanh quẩn trong hành lang hết đợt này đến đợt khác, kéo dài mãi dứt.

   Nghê Gia thấy lông tơ người dựng đứng, do dự định vòng theo đường cũ trở ra, bỗng nghe tiếng kêu quen tai.

   Nghê Gia suýt nôn mửa, Ninh Cẩm Niên và Mạc Doãn Nhi có cần phải đói khát thế ?

   Nghê Gia nghĩ nghĩ, nhún vai quay lưng bỏ .

   Nhưng giây sau, tiếng mạnh mẽ khàn khàn của người đàn ông truyền tới: “Thoải mái ? Kêu to lên chút nữa!”.

   Cơ thể còn chưa quay hết của Nghê Gia chợt cứng đờ, phải Ninh Cẩm Niên?

   rón rén chạy gần đến cửa sổ.

   Những tiếng rên rỉ của phụ nữ vang lên hết chập này đến chập khác, Nghê Gia cau mày, Mạc Doãn Nhi làm cái quái gì thế?

   Gã đàn ông xa lạ này là ai?

   nhịn được ghé mắt vào trong nhìn thử, ngờ lại là Tôn Lý.

   Nghê Gia cau mày, nhìn khuôn mặt có vẻ mê man của Mạc Doãn Nhi, chợt hiểu ra, lẽ nào ả bị chuốc thuốc?

   Sao có thể?

   Nghê Gia thấy Tôn Lý định quay đầu qua, lập tức tránh nhưng lại nhìn thấy cửa sổ có món đồ bé tẹo, camera ống kính lỗ kim?

   Nghê Gia lạnh cứng sống lưng, những tên này độc ác. hoảng hốt quay đầu bỏ , biết xuyên qua mấy khúc hành lang, về hướng nào, nhưng đến phòng nọ lại nghe thấy tiếng hít thở yếu ớt của phụ nữ lần nữa.

   Quả nhiên tham gia tiệc nên tới những nơi có phòng riêng…

   Lần này nên dừng lại làm gì, dợm bước nhưng lại thấy ổn, hình như chỉ có tiếng phụ nữ, hơn nữa giống như hưởng thụ mà giống đau khổ bất lực hơn.

   Nghê Gia lại lo chuyện bao đồng, đẩy cửa vào, ngọn đèn của buổi tiệc bờ biển đằng xa hắt vào cửa sổ sát đất trong phòng tù mù. người phụ nữ nằm gần cửa sổ, ý thức mơ hồ, gã đàn ông ngồi xổm bên cạnh sờ mó ta.

   Chắc chắn là này cũng bị chuốc thuốc giống Mạc Doãn Nhi, thằng đê tiện tởm lợm này!

   Nghê Gia nghiến răng, bước lên vài bước, nhằm thẳng vào đầu y mà sút.

   Tên kia như có mắt sau gáy, tức né được, lăn tròn vòng rồi đứng lên rất nhanh: “Ai đó?”.

   Y còn chưa xong, Nghê Gia nghiến răng kèn kẹt: “Mấy thằng thối tha chúng mày dùng thuốc để cưỡng bức đàn bà con , đúng là bọn ghê tởm cặn bã thấp hèn. Lũ khốn khiếp như chúng mày tốt nhất là nên tuyệt đường con cháu”.

   Nghê Gia còn chưa dứt lời đá về đằng trước, mạnh mẽ cắt ngang cổ y. Tên kia né rất lẹ, vòng ra sau lưng nhanh như cắt, túm chặt bả vai .

   Y cười cợt bên tai : “Dáng ngon lắm, chân cũng đẹp”.

   Nghê Gia điên tiết, nâng đầu gối, đưa chân ra đằng sau đá thẳng vào háng tên kia. Y vội vàng né, Nghê Gia thoát khỏi kìm kẹp, do dự bồi thêm cú đá nữa.

   Lần này y thoát được, trúng đòn đau, bị đá ngã xuống đất. Nhưng lúc ngã xuống, y kéo theo cả áo sơ mi của Nghê Gia…

   Nghê Gia nén nổi tiếng thét “A!!!” chói tai, bị y kéo ngã xuống, áo sơ mi bị đứt mất vài cúc. tay thô bạo hất tay y ra, tay kia chống người nhanh chóng nhảy bật ra xa, còn cực kì nham hiểm đạp cho y cái rồi mới sang xem tình hình của kia.

   Nghê Gia đến, nhờ những ánh đèn bên ngoài mới nhìn ra, nằm dưới đất ngờ lại là Liễu Phi Phi.

   “Mày có biết ấy vẫn còn là trẻ vị thành niên ?”. Nhớ tới những gì mắt thấy tai nghe khi nãy, Nghê Gia nén nổi cơn tức, quay đầu lại quát: “Bọn đàn ông chúng mày rốt cuộc coi phụ nữ là gì? Lúc lo được nửa người dưới chuốc thuốc, phụ nữ là công cụ trút tình của chúng mày à? Sao làm lợn giống hết ?”.

   Trong bóng tối tĩnh mịch, đột nhiên truyền đến tiếng cười.

   Lại còn cười? Nghê Gia siết nắm đấm, hôm nay nhất định phải đánh cho thằng đê tiện coi thường phụ nữ này nát như tương!

   “Nghe Liễu Phi Phi hại em và em trai em suýt nữa bị Liễu Phi Dương giết chết?” Y tới, tò mò, “Vì sao em còn muốn giúp ta?”.

   Nghê Gia sửng sốt, sao y lại biết chuyện này?

   Ánh đèn của bữa tiệc ngoài kia chiếu lên khuôn mặt y, khuôn mặt thờ ơ mà mất oai phong lên trong vầng sáng lờ mờ. Giờ Nghê Gia mới nhìn , người vừa đá điên cuồng ngờ lại là chủ nhân bữa tiệc này – Tôn Triết.

   Tôn Triết nhìn , mỉm cười: “Thân thế, à, thân thủ của Nghê Gia rất tốt”.

   Nghê Gia cụp mắt, đáp lại y. Mới lần đầu gặp mặt thế này, có chào hỏi hay nịnh hót giờ cũng vô dụng, thẳng vào vấn đề cho rồi.

   Nghê Gia ngước mắt, vô cùng bình tĩnh: “Tôi muốn mua lại phần hoặc tất cả 8% cổ phần của Hoa thị nhà họ Nghê mà Tôn nắm giữ”.

   Biểu cảm của Tôn Triết như nghe chuyện cười: “Em cho là em muốn mua tôi bán cho em? Nghê đây đúng là ngây thơ quá”.

   “Đương nhiên tôi biết bán, tôi chỉ hy vọng ngày mai sau khi tôi đến ngồi ở phòng VIP số 5 của Tôn, có thể cho tôi cơ hội khiêu chiến .” Nghê Gia cười rất đúng mực.

   “Khiêu chiến tôi?” Tôn Triết nhíu mày, cảm giác như mình bị coi thường, chỉ vào , “Em? Khiêu chiến tôi?”.

   “Đúng!” Nghê Gia trả lời, giọng chắc nịch. “Tôi, khiêu chiến !”.

   Tôn Triết thấy Nghê Gia hề e dè nhìn thẳng vào mình, trong đôi mắt trong veo toát ra vẻ sợ hãi nào, y bật cười: “Buổi tiệc này do Tôn Lý sắp xếp, tôi cũng thích. Nếu em nội trong nửa giờ có thể khiến chú ấy hoãn buổi tiệc này, tôi cho em cơ hội”.

   lời phải giữ lấy lời.” Nghê Gia khẽ nhếch môi, hề do dự nhấc điện thoại cố định đặt bàn lên, bấm số: “Alo, xin chào, nghe cảnh sát Macau truy quét ma túy giấy LSD rất gắt phải ạ? Vâng, tôi ở khu vực tiền sảnh cạnh bể bơi số 4 của Venetian, phiền các đến đây bắt người được ? Cảm ơn các cống hiến vì trị an của Macau và nền hòa bình của thế giới. Chào các ”.

   LSD (Lysergic acid Diethylamide) là loại ma túy gây ảo giác mạnh, được chế dưới dạng viên con nhộng, viên nén, chất lỏng… sau đó tẩm vào giấy dạng ô vuông , thường sử dụng bằng cách dán vào lưỡi.

   Nghê Gia gác máy, bình tĩnh nhìn y: “ nửa giờ? Tôi rút ngắn lại chỉ dùng mười phút, sao chứ?”.

   Lúc Tôn Triết nghe nội dung cuộc gọi của Nghê Gia, mắt y tràn ngập kinh ngạc, vốn muốn ngắt điện thoại của , nhưng ngờ lại liến thoắng xong luôn rồi.

   nhóc con này gây họa lớn rồi, lại còn rất bình tĩnh, đúng là liều lĩnh.

   Sau khi câm nín mấy giây đồng hồ, Tôn Triết bế thốc Liễu Phi Phi nằm dưới đất lên xông ra ngoài, còn ngoái đầu lại với Nghê Gia: “Cách xa cái điện thoại đó nhanh lên, càng xa càng tốt. Nếu chậm vài phút nữa, bị người ta tra ngược lại ai cứu được em đâu”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :