1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi [Hoàn]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 5:

   Nghê Gia theo học tại Học viện Nghệ thuật Vị Ương có lịch sử trăm năm, rạp hát lớn Kim Sắc bên cạnh trường học cũng là rạp hát có tuổi đời lâu nhất ở thành phố này. Rất nhiều bữa tiệc, buổi biểu diễn hay dạ hội lớn đều được tổ chức ở đây.

   Nghê Gia tham gia bữa tiệc này, nguyên nhân rất đơn giản, ông cụ nhà họ Việt có mặt.

   Hạng mục Max Power của Vận tải Việt thị rơi vào nhà nào đều phải xem tâm tình của nhà họ Việt.

   Max Power là dự án trang bị tàu vận tải cỡ lớn của Vận tải Việt thị, kết hợp với kĩ thuật năng lượng xanh, là giai đoạn thí điểm vận tải xanh. giờ thị trường trong và ngoài nước cũng bắt đầu phát triển công nghệ này, tiềm năng rất lớn.

   ra đây vốn là thế mạnh của Hoa thị, chẳng qua vì thời gian này Hoa thị quản lý tốt, đánh mất nhiều nhân tài nghiên cứu khoa học nên mới bị nhà họ Ninh chiếm cơ hội. Nếu như có thể chiếm được hạng mục này, Hoa thị có bước phát triển nhảy vọt, cảnh tượng lụn bại người nhà trống như kiếp trước có lẽ xảy ra.

   Chủ đề buổi dạ tiệc là quyên góp từ thiện bảo vệ môi trường biển bị ô nhiễm do khai thác dầu thô.

   Nghê Gia bước vào hội trường, nhìn lướt vòng đại sảnh Kim Sắc được trang trí lộng lẫy. tới hơi muộn, các nhân vật nổi tiếng trong các giới kinh doanh, chính trị, văn học, nghệ thuật tập trung từ lâu, cười vui vẻ, ăn uống linh đình.

   Đông như vậy cũng phải, những người muốn bấu víu qua lại với nhà họ Việt đều đến.

   Nghê Gia cúi đầu nhìn hộp gỗ trong tay, kim cương xanh 10.3 carat, giá trị thực tế khoảng ba mươi triệu, nhưng vì là viên Nước Mắt Công Chúa nổi tiếng, chắc hẳn giá trị thị trường vào khoảng dưới năm mươi triệu. Trong số những vật quyên góp hôm nay, cùng lắm chỉ có thể coi là xếp chiếu giữa, ở đây nhất định xuất vật quyên góp có giá trị hơn ngàn vạn lần.

   Nhưng, Nghê Gia mỉm cười, viết vài chữ thanh tú lên tấm thẻ quyên góp: “Kim cương xanh Nước Mắt Công Chúa, 250 triệu – Nghê Gia”.

   Lúc nhân viên phụ trách đăng ký và bảo quản đồ quyên tặng nhận tấm thẻ của , sửng sốt, lắp bắp : “Đàn chị, có phải chị viết sai ?”.

   Nhân viên phục vụ dạ tiệc là sinh viên của Học viện Nghệ thuật Vị Ương. Để tham gia dạ tiệc từ thiện lần này phải có thư mời, nếu sinh viên học viện muốn tham quan xã hội thượng lưu, muốn nhìn (hoặc dụ dỗ) cậu ấm quý ông của danh gia vọng tộc nào đó làm người phục vụ là cách tốt nhất.

   Nghê Gia cũng phát ra, những sinh viên làm phục vụ lần này đều rất đẹp, nào nấy đều như đóa hoa giữa dòng nước biếc, bộ váy liền màu trắng vừa trong sáng vừa gợi cảm.

   lặng lẽ thở dài hơi, đêm nay biết lại có bao nhiêu kẻ tăng doanh thu cho Durex đây. nhìn lướt qua tấm thẻ quyên góp, vờ như biết: “Viết sai, phải chứ? Sao lại thế?”.

   nhân viên phục vụ là bạn cùng lớp Nghê Gia – Diêu Phi, ta thấy Nghê Gia hôm nay ăn vận như ngôi sao, trong lòng cũng dễ chịu gì. Trong mắt ta, trước kia Nghê Gia rành rành là Mạc Doãn Nhi nghèo kiết xác, ngờ lại có miếng bánh từ trời rơi xuống, chỉ trong đêm biến thành tiểu thư nhà giàu, quả chẳng khác gì Lọ Lem hóa công chúa phiên bản đời thực.

   Diêu Phi ra vẻ tốt bụng, thực ra là muốn khó chịu mà nhắc: “Cậu đọc thư mời sao? Hôm nay sau khi tập hợp mọi thứ, nhà họ Việt mang ra đấu giá. Người quyên tặng viết ra cái giá bao nhiêu, nhà họ Việt bắt buộc phải bỏ ra bấy nhiêu tiền mặt. Nếu viết số tiền thấp, sau khi đấu giá tiền được quyên vào quỹ từ thiện Tích Thủy của nhà họ Việt nhiều hơn, nhưng nếu viết số tiền cao, nhà họ Việt phải bù chênh lệch giữa giá trị thực tế và khoản tiền khai lố. Cậu viết mấy chữ này là muốn nhà họ Việt hụt bao nhiêu tiền?”.

   Đúng thế, đây chính là nét thú vị của buổi dạ tiệc từ thiện hôm nay. Ông cụ nhà họ Việt mặt quyên góp cho quỹ bảo vệ môi trường biển, mặt khác là quyên góp cho quỹ từ thiện Tích Thủy nhà mình. Thế nên món đồ mà doanh nhân ngay trước Nghê Gia quyên tặng ràng trị giá mười triệu song lại chỉ viết năm triệu. Ý là, năm triệu kia để dành cho quỹ từ thiện Tích Thủy của nhà họ Việt.

   Tất cả mọi người đều làm vậy, cố tình kéo thấp giá xuống. Dù gì cũng phải tặng , vậy chia phần cho quỹ từ thiện Tích Thủy, coi như là nịnh bợ nhà họ Việt.

   Mà màn kịch quan trọng nhất đêm nay chính là, cụ Việt chọn món đồ ông cụ thích trong số toàn bộ đồ quyên góp, mang đấu giá mà mua luôn với giá người quyên tặng đưa ra tấm thẻ, giữ làm của riêng, tiền mặt được gửi vào quỹ bảo vệ môi trường biển.

   Bởi từng ấy nguyên nhân này, mọi người càng dám viết giá cao, ngộ nhỡ cụ Việt lựa trúng đồ mình quyên góp mà lại phải mua vào với giá cao, vậy coi như mình kiếm chuyện với nhà họ Việt rồi.

   Chỉ có Nghê Gia, những kéo giá xuống mà ngược lại còn nâng giá thêm 200 triệu. Ý là bẫy ông 200 triệu đấy, thương lượng!

   Nghê Gia nhìn Diêu Phi, rất lạnh nhạt: “, viết thế này đúng rồi. Chẳng phải nhà họ Việt rồi sao, bọn họ bù chênh lệch giá, vì từ thiện, ắt nhà họ Việt cũng tình nguyện cống hiến”.

   xong xoay người bỏ . được vài bước, lại quay lại nhìn Diêu Phi, giọng điệu lạnh lùng: “Cậu được huấn luyện phục vụ sao? Vừa rồi thao thao bất tuyệt xấc xược giảng giải cho khách là vì cớ gì? Am hiểu nội dung thư mời quá nhỉ, cậu được mời ư?”.

   Diêu Phi đỏ mặt tía tai, lại thể phản bác, những sinh viên chung quanh sợ hãi hít hơi, đưa mắt nhìn nhau, Nghê Gia đột nhiên thay đổi đáng sợ quá!

   Ánh mắt Nghê Gia lạnh lùng, chán chường liếc các nàng cái rồi bỏ .

   Kiếp trước lúc hai mươi tuổi, có bạn bè, lo lắng bất an, lúc nào cũng mang điệu bộ rụt rè thấp thỏm, lại càng khiến cho các nàng cùng lớp ác khẩu vừa ghen tị vừa bắt nạt .

   Nếu phải là bạn bè, vậy cứ để các nàng sợ hãi , vừa thoải mái vừa rảnh nợ.

   Phía trong, nhân viên bày các món đồ quyên góp lên bục triển lãm, ngọc ngà châu báu, giấy tờ nhà đất, đủ loại đồ đắt đỏ quý giá.

   Tình cờ trong lúc nhìn lướt, Nghê Gia trông thấy đồ quyên tặng của Tống Nghiên Nhi và Mạc Doãn Nhi.

   mô hình nhà cổ kiểu Trung Hoa ở Thừa Đức, bên tấm thẻ viết: “Nhà cổ kiểu Trung, 24 triệu ---- Tống Nghiên Nhi”.

   Nghê Gia khẽ nheo mắt, giá căn nhà ở Thừa Đức này tầm 36 triệu, là trong những món hồi môn khi bác của Nghê Gia gả đến nhà họ Tống, cũng là tòa nhà tổ truyền của nhà họ Nghê. Bác thành người thực vật, nhà họ Tống liền lấy của hồi môn của bà ra để tặng người khác.

   A!

   Bên cạnh là mô hình chiếc du thuyền, “Du thuyền thân kép Green Tee, 12 triệu ---- Mạc Doãn Nhi”.

   Mạc Doãn Nhi giờ cũng coi như nửa con của họ Tống, phỏng chừng chiếc du thuyền trị giá hơn 20 triệu này là do Tống Minh mua cho Mạc Doãn Nhi để giữ thể diện.

   Mục đích tới đây hôm nay là cụ Việt, những chuyện khác những người khác, chưa cần nghĩ đến vội.

   Nghê Gia nhấc ly cocktail khay của phục vụ, rời khỏi đại sảnh đông nghịt, ra ngoài ban công hóng gió. vừa đến bên cạnh dãy chậu cây cảnh nghe có người bàn tán về .

   Đầu tiên là Diêu Phi: “Nó tưởng nó là ai? Chim sẻ hóa phượng hoàng mà tưởng mình là công chúa chắc? Có mặc ValentinoThiên kim đại chiến cũng thay đổi được khí chất nghèo rớt mồng tơi của nó”.

   Thiên kim đại chiến nhãn hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng của Ý, được thành lập vào năm 1957 bởi Valentino Garavani.

   Những người khác liền mồm năm miệng mười hùa theo.

   “Tống Nghiên Nhi và Mạc Doãn Nhi mới là tiểu thư thục nữ thứ thiệt, con bé Nghê Gia kia khác gì thằng ăn mày trộm quần áo hoàng tử.”

   “Doãn Nhi đáng thương quá, rơi từ thiên đường xuống địa ngục, nhưng vừa nãy tớ thấy cậu ấy, vẫn có phong thái lắm luôn.”

   “Chứ gì nữa, Nghê Gia chuột sa chĩnh gạo thành chủ . Nếu tớ là nó thắp hương bái Phật cảm tạ ân đức rồi, còn kiêu ngạo như thế cho ai xem biết? Nó tưởng nó dùng quyền thế đè ép làm người ta phục chắc? Nực cười!”

   Nghê Gia chậm rãi uống ngụm cocktail, mảy may tức tối.

   chỉ hiểu, trong mắt kẻ khác thứ vốn là của cớ gì lại biến thành ân đức trời ban, vận may mười tám năm qua của Mạc Doãn Nhi cớ gì thành vận rủi khiến người ta thổn thức thương cảm vậy?

   cũng để tâm đến mấy lời ghen tị kiểu ăn được nho bảo nho xanh, nhưng lúc xoay người để lại nghe Diêu Phi lên tiếng: “Thứ con đê tiện có khí chất vẫn là thứ con đê tiện thôi, giờ bay lên cành cao cũng chỉ biết ăn chơi hưởng lạc. Nghe mấy hôm trước nó Thượng Hải tham gia kiện Hải ThiênThiên kim đại chiến đấy. Ầy, cháu họ Nghê thấp hèn y như đám bán hoa cao cấp, đáng thương ghê cơ”.

   Thiên kim đại chiến Cuộc triển lãm hàng xa xỉ giới thiệu các sản phẩm như máy bay, du thuyền, nhà ở cao cấp… Trong thời gian diễn ra triển lãm, đơn vị tổ chức mở nhiều bữa tiệc và các hoạt động giải trí. Năm 2013, buổi triển lãm này gây rúng động Trung Quốc vì thông tin tổ chức tiệc thác loạn tập thể với tham gia của rất nhiều ca sĩ diễn viên người mẫu và các đại gia.

   Những người khác cũng phát ra tiếng xì khinh bỉ.

   Nghê Gia nheo mắt bước ra từ sau hàng cây cảnh, cười sâu cay: “Cho nên, nếu các cậu còn dám lời đê tiện, tôi dùng đống tiền mời đám bán hoa cao cấp ấy đến, ngủ với bạn trai tại hoặc sau này của các cậu, từng người từng người ”.

   Giọng điệu của nhàng êm ái, nhưng lại độc địa như liều nọc rắn.

   Đám sinh viên trong sáng ngây thơ ngờ đột ngột xuất , tất cả đều hoảng hốt, lại nghe những lời khó nghe như thế bằng giọng gió thoảng mây bay, nhất thời đỏ bừng mặt.

   Nghê Gia đứng dưới ánh đèn trắng ngà ở ban công, váy dài xanh dịu dàng, nước da trắng trẻo mịn màng, thanh nhã thoát tục bất ngờ. Nhất là khuôn mặt được trang điểm , trong màn đêm nhạt nhòa, đẹp đến thể mường tượng.

   Nhưng đôi mắt còn gian tà hơn bóng tối.

   Tất cả đám con đều nín bặt, bao gồm cả Diêu Phi. ai hi vọng bạn trai tại hoặc tương lai của mình bị người khác dụ dỗ cả.

   Ánh mắt Nghê Gia lạnh , nhàng dừng người Diêu Phi: “Dạ tiệc của tôi chỉ vừa mới bắt đầu, còn của cậu, kết thúc rồi!”.

   Mọi người đều ù ù cạc cạc, hiểu ý , mãi đến khi…

   Ly Black Maria trong tay được nhấc cao quá đỉnh đầu Diêu Phi, chất lỏng màu đen chảy từ đỉnh đầu ta xuống tóc, hai má, váy trắng, trong chớp mắt đều dính màu đen bẩn thỉu.

   Đám con thấp giọng thét lên.

   Nghê Gia nhàng thong thả xoay người bỏ , lướt qua tấm rèm lụa trắng đến phía ban công khác, đến lúc đó mới phát , phía bên ấy còn có chàng trai trẻ ngồi ghế mây.

   Lúc Nghê Gia bước đến, chàng trai luôn nghịch máy tính bảng tay chỉ lạnh nhạt ngước mắt lên nhìn cái, trong con mắt đen thâm sâu gợn chút tình cảm nào.

   Tuy chỉ là thoáng nhìn có bất cứ cảm xúc gì, nhưng Nghê Gia khỏi lo lắng, nhất định ta biết hết đoạn đối thoại và ly rượu ban nãy rồi.

   Tuy Nghê Gia quan tâm người khác nghĩ gì, nhưng trực giác cho hay, người đàn ông trước mặt hề đơn giản.
   noair, Phong nguyet, thuyt4 others thích bài này.

  2. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 6:

   Chàng trai thoạt nhìn còn rất trẻ, chỉ khoảng dưới hai lăm, tuy yên lặng ngồi đó như bức tượng nhưng lại thoáng toát lên vẻ khí phách oai nghiêm thể khinh thường.

   Tuy ta chẳng làm gì nhưng toàn thân đều tỏa ra tự kiêu khiến người khác thể bỏ qua. Nghê Gia đột ngột bừng tỉnh, ra từ “quý tộc” – kết tinh của danh gia vọng tộc nhiều thế hệ phải là thứ mà nhà giàu mới nổi hoặc người tài mới phất có thể so sánh được.

   Chỉ ánh nhìn ngắn ngủi, đôi mắt màu hổ phách của ta còn tĩnh lặng hơn màn đêm ngoài kia, lại có thể khiến trái tim bình tĩnh của Nghê Gia như bị chất lỏng lạnh lẽo nào đó phủ lên làm cho nghẹt thở.

   Chỉ ánh mắt cũng đủ để người khác biết rằng, ta tuyệt đối đơn giản.

   riêng gì ánh mắt, vẻ tuấn tú ưa nhìn của ta làm Nghê Gia kinh ngạc.

   Kiếp trước chưa từng gặp người đàn ông này. Người đẹp trai nhất từng gặp là Ninh Cẩm Niên. Nhưng nếu giờ phút này đặt Ninh Cẩm Niên – lịch nho nhã mà hiểm tàn nhẫn – cạnh ta nhất định lép vế hơn nhiều.

   Chỉ hy vọng về sau người đàn ông này dính dáng đến việc kinh doanh của gia đình , bằng lời việc làm của ban nãy nhất định để lại ấn tượng xấu cho ta.

   Trong đầu Nghê Gia nảy ra hàng loạt suy nghĩ, bước chân hơi khựng lại chút rồi ngay lập tức bình tĩnh cầm ly rượu trống trơn lên, ra ban công.

   Lúc quay vào bên trong gần như mọi đồ vật quyên góp đều được bày lên. Nghê Gia thờ ơ dạo vòng, món đồ quyên góp có giá cao ngay sau của là…

   “Bút tích gốc của Vương Hi Chi, “Thất thiệp thiếp” trong tập “Thập thất thiếp”(*), 130 triệu – Ninh Cẩm Niên.”

   (*) trong những tác phẩm Thảo thư tiêu biểu của Vương Hi Chi. Đầu mỗi bản đều có chữ “Thập thất” nên được đặt tên này.

   Nghê Gia nhướng khẽ đôi mày thanh mảnh, chỉ mỉm cười, là bút tích của Vương Hi Chi mà nhà họ Ninh giành được với giá 310 triệu của hãng đấu giá Sotheby's(*) năm ngoái đây mà!

   (*) hãng đấu giá nổi tiếng cung cấp rất nhiều các món đồ quý hiếm và cao cấp.

   Món đồ này chỉ có giá trị cực lớn, mà quan trọng hơn là tính văn hóa sâu sắc, tất cả mọi thứ ở đây cộng lại cũng khó sánh bằng.

   Bút tích của Vương Hi Chi, người mê đồ cổ thư pháp như cụ Việt nhất định để ý.

   Trong lòng Nghê Gia còn tự tin như ban đầu nữa, bức thư pháp bút tích giá 310 triệu, yết giá 130 triệu, kim cương giá 50 triệu, yết giá 250 triệu. điên rồi!

   Lúc này trong kiếp trước tham gia buổi dạ tiệc này mà mơ màng túy lúy ở Thượng Hải, xem ra bản gốc thư pháp này là vật bảo đảm để nhà họ Ninh cướp thầu thành công rồi.

   Giành được hạng mục Max Power, giá hợp đồng cộng thêm tiềm năng thị trường sau này nữa ít nhất cũng vài trăm tỷ, 310 triệu chỉ là mồi câu. Vả lại dù thành công, coi như KARNER của nhà họ Ninh ném 310 triệu vào quỹ bảo vệ hành tinh xanh, quảng cáo như thế cũng hại gì.

   Nghê Gia vẫn nhìn chăm chú bức thư pháp gốc của Vương Hi Chi, đột nhiên eo bị vòng tay mềm mại ôm lấy, động tác thân mật ấy làm Nghê Gia hốt hoảng. cuống quýt quay lại liền nhìn thấy gương mặt tuyệt đẹp nở nụ cười rạng rỡ, phải Tống Nghiên Nhi ai?

   “Gia Gia, phải cậu Thượng Hải sao? Lâu lắm gặp, nhớ cậu chết được!” Tống Nghiên Nhi chỉ đẹp người mà giọng cũng rất ngọt ngào.

   Kiếp trước Nghê Gia thực coi Tống Nghiên Nhi là bạn thân. Mười tám năm trước đó của cách xa trời vực tới thân phận của Tống Nghiên Nhi, nhưng ấy chưa từng ghét bỏ , luôn đối xử rất tốt với , cũng rất biết ơn.

   Hơn nữa, quan hệ giữa nhà họ Tống và nhà họ Nghê cũng khá sâu sắc. Tống Minh, cha của Tống Nghiên Nhi xuất thân từ gia tộc sa sút, nhờ vào đám cưới với nhà họ Nghê nên mới có thể cứu vãn dòng họ nguy ngập của nhà họ Tống. Mẹ Tống Nghiên Nhi là con của Nghê Cẩn, tức bác của Nghê Gia, nhưng trở thành người thực vật sau vụ tai nạn.

   Đôi bạn còn là chị em họ vốn rất thân thiết, nhưng Tống Nghiên Nhi lại vô tình làm tổn thương Nghê Gia khiến tim nguội lạnh hết lần này đến lần khác.

   Tống Nghiên Nhi rất tốt bụng, tốt đến mức khi Nghê Gia phản kích Mạc Doãn Nhi, nàng đều đành lòng mà nhắc nhở Mạc Doãn Nhi, dẫn đến việc Nghê Gia bị Mạc Doãn Nhi và đám bạn trai của ả hành hạ đến chết.

   bị Tống Nghiên Nhi bất cẩn hại cho bị cướp mất cổ phần, bị lăng mạ giày vò.

   Điều khiến thể nào tha thứ chính là, Tống Nghiên Nhi tình cờ biết được chuyện bị Mạc Doãn Nhi và Ninh Cẩm Niên giam cầm, tiêm thuốc và làm nhục. từng dặn dặn lại được cho Nghê Lạc biết, nhưng nàng lại cẩn thận tiết lộ cho Nghê Lạc, kết quả Nghê Lạc mất mạng khi tìm Ninh Cẩm Niên báo thù, Nghê Gia thậm chí được nhìn mặt em trai mình lần cuối.

   Nghê Gia biết Tống Nghiên Nhi cố ý, chẳng qua nàng chỉ là trời sinh mang họa… có thù hận với Tống Nghiên Nhi, nhưng thực tình cũng muốn liên quan gì đến nàng nữa.

   khá lạnh nhạt gạt tay Tống Nghiên Nhi ra, nở nụ cười trống rỗng: “Cậu làm mình giật cả mình”.

   Tống Nghiên Nhi thấy sắc mặt Nghê Gia quá lạnh nhạt, giống bạn thân trước kia suốt ngày kéo tay mình cười hì hì nữa, cuống lên: “Gia Gia, có phải cậu giận mình với Doãn Nhi ? Mình biết quan hệ giữa cậu và Doãn Nhi tốt, nhưng cả hai cậu đều là bạn thân của mình. Hơn nữa bây giờ cậu ấy thành em danh nghĩa của mình rồi. Bị kẹp giữa hai cậu, mình cũng khó xử lắm, Gia Gia, cậu đừng giận mình được ? Trong lòng mình, ai có thể thay thế cậu!”.

   Nghê Gia im lặng, nổi hết cả da gà da vịt, tôi có xu hướng bách hợp(*) đâu!

   (*)Chỉ quan hệ đồng tính nữ.

   Có điều Nghê Gia cũng hơi tò mò, nếu Tống Nghiên Nhi biết bạn thân Mạc Doãn Nhi ra là em ruột cùng cha khác mẹ, liệu còn có thể vui vẻ bình tĩnh như bây giờ ?

   Kiếp trước, Nghê Gia tình cờ nghe được cuộc chuyện giữa hai mẹ con Mạc Doãn Nhi, thu lại định tiết lộ, kết quả nửa đường bị Ninh Cẩm Niên chặn lại, còn bị xử lý thảm hết chỗ .

   Cũng trong lần đó, Nghê Gia biết, Mạc Mặc bế nhầm con, mà vì hâm mộ mệnh bà chủ lớn của Trương Lan nên cố tình đổi. Mạc Mặc cũng có tình cảm gì với – đứa con nương tựa mười tám năm qua.

   Kiếp này, tuy Nghê Gia muốn xem cảnh Tống Nghiên Nhi và Mạc Doãn Nhi đội trời chung, nhưng giờ chẳng hơi đâu thu gom chứng cớ, cũng chưa chắc chắn sau khi dây vào Mạc Doãn Nhi có thể lành lặn trở ra nên tạm thời cứ gác sang bên .

   Nghê Gia thoáng thấy Mạc Doãn Nhi tới chỗ mình, liền nhoẻn cười chuyển đề tài: “Đúng rồi, mình vừa thấy bản thư pháp gốc của Vương Hi Chi, hình như do Ninh Cẩm Niên quyên góp. Bạn trai cậu cũng hào phóng ”.

   Mặt Tống Nghiên Nhi đỏ lựng: “Mới chỉ gặp mặt vài lần thôi, sao là bạn trai được, cậu đừng lung tung”, nhưng trong mắt nàng lấp lánh vui sướng.

   Nghiên Nhi còn chưa dứt lời, bên cạnh vang đến tiếng cười quở trách của Mạc Doãn Nhi: “Nghiên Nhi hư lắm, hẹn hò với bạn trai mà cho em biết”.

   Nghê Gia nghe thế, khóe môi khẽ cong lên, ả này luôn có hứng thú với bạn trai của người khác.

   Trong lứa thanh niên nhà họ Ninh, người được các chị em quan tâm nhất là Ninh Cẩm Niên tài mạo song toàn, gan góc mưu lược.

   Tuy cha chỉ là kẻ tầm thường, song bà mẹ Tưởng Na của lại có đầu óc kinh doanh. Chỉ trong hai mươi năm ngắn ngủi bà ta phát triển hãng ô tô KARNER vốn là của hồi môn khi được gả sang nhà họ Ninh, cuối cùng còn có thể nuốt trọn Tưởng thị bên đằng ngoại, trở thành tập đoàn KARNER lớn mạnh nhất trong ngành sản xuất ô tô trong nước.

   Ninh Cẩm Niên kế thừa nét ôn hòa nho nhã và mưu lược chính trị bên nội cùng tư duy kinh doanh nham hiểm cay độc bên ngoại, lòng dâng hiến vì người , tiếc mạng sống vì bạn bè, và đuổi cùng giết tận với kẻ địch.

   Rất may, Nghê Gia là kẻ địch của , và càng may hơn, kẻ địch của Nghê Gia phải bạn bè của , mà là người .

   Ban đầu có thiện cảm với Tống Nghiên Nhi, chỉ tiếc là Mạc Doãn Nhi chỉ có thiện cảm với bất cứ nào nhưng lại có thiện cảm với tất cả đàn ông.

   Ả dụ dỗ được Ninh Cẩm Niên xong liền vờ vịt đáng thương nhận lỗi với Tống Nghiên Nhi, biết chuyện giữa Tống Nghiên Nhi và Ninh Cẩm Niên.

   Tống Nghiên Nhi dĩ nhiên tin ả, còn phát huy tinh thần phổ độ thiện lương, nước mắt lưng tròng quyết định để bản thân thiệt thòi mà tác thành cho người khác, dù sao nàng vô hại với cả con người và động vật này cũng thiếu người thích.

   Giờ Nghê Gia tranh mở miệng trước, kéo tay Tống Nghiên Nhi, tủm tỉm với Mạc Doãn Nhi: “Ninh Cẩm Niên là người đàn ông ưu tú nhất mình từng gặp, xứng đôi vừa lứa với Nghiên Nhi nhất. Mạc Doãn Nhi, giờ cậu biết rồi, được cướp bạn trai của Nghiên Nhi nhà chúng ta đâu đấy”.

   nhấn mạnh chữ “cướp”, đảm bảo chắc chắn Tống Nghiên Nhi nghe thấy.

   Nguyên nhân lớn nhất mà kiếp trước Tống Nghiên Nhi tha thứ cho Mạc Doãn Nhi, chính là do Mạc Doãn Nhi nước mắt nước mũi ròng ròng thề thốt ả hoàn toàn biết chuyện.

   Bây giờ biết rồi nhé!

   Tống Nghiên Nhi phủ nhận những lời Nghê Gia , phải vì nàng có tình cảm đặc biệt với Ninh Cẩm Niên, mà là vì bạn thân thiết giúp mình như thế, trong lòng nàng thấy ngọt ngào muốn chết rồi, làm sao có thể giữ thể diện cho Nghê Gia mà phủ nhận chứ!

   Mạc Doãn Nhi dường như kiềm nổi cơn giận, ngượng ngùng cười: “Nghê Gia, cậu gì thế? Sao mình lại có thể cướp bạn trai của Nghiên Nhi được?”.

   Nghê Gia toạc móng heo: “Nghe bạn trai của mấy bạn cùng lớp cậu đều thành bề tôi dưới gấu váy cậu rồi, tôi cũng hơi lo cho Nghiên Nhi”.

   Tống Nghiên Nhi hơi sửng sốt, nàng chưa từng chú ý đến vấn đề này, cũng chưa từng nghe ai nhắc đến. Giờ thấy Nghê Gia bảo vậy, nàng láng máng cảm thấy hình như có việc đó , bất giác níu lấy Nghê Gia.

   Mạc Doãn Nhi nhìn dáng vẻ của hai người trước mặt, cảm giác bạn thân của mình bị cướp mất, trong bụng bực dọc, mặt cũng lạnh . Ả thể vặc lại, đành phải trả đòn: “Mình nghe cậu Thượng Hải tham gia kiện Hải Thiên, có vui ?”.

   ả lớn tiếng câu này, làm cho nhiều người quanh đó liếc xéo.

   Nghê Gia trả lời như chẳng có gì: “Ừ, tôi đến xem buổi triển lãm cuộc sống cao sang, cũng gặp được nhiều nhân vật tiếng tăm lắm. Có điều bà nội giục giã, tôi về ngay trong ngày rồi”.

   Câu trả lời thẳng thắn như thế đủ để những người xung quanh thu hồi ánh mắt, Mạc Doãn Nhi tức đến run người.

   Biểu cảm và câu trả lời quang minh chính đại của Nghê Gia rửa sạch mọi hiềm nghi. Mạc Doãn Nhi thất vọng, ả vốn định lừa Nghê Gia đến đó tham gia triển lãm, sau đó sai người đánh thuốc mê đưa nhập tiệc, nhưng ngờ Nghê Gia ràng mê man lại đột nhiên biến mất.

   Mạc Doãn Nhi thua keo này bày keo khác, đột nhiên than thở: “Đúng rồi, mấy hôm nay mình muốn đến nhà thăm mẹ, nhưng nghe cậu bảo bà nội cho phép mình bước chân vào cửa phải ? Vì sao cậu phải làm thế, mình cũng là con mẹ mà!”. xong, mắt ả ngân ngấn nước, đáng thương vô cùng, làm rất nhiều người lại nhìn sang.
   Phong nguyet, thuyt, AELITA3 others thích bài này.

  3. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 7:

   Nghê Gia cười nhạt, thủng thẳng đáp trả: “Tôi chỉ biết cậu thích cướp bạn trai của người khác, ngờ cậu còn thích cướp cả gia đình của người khác nữa. Cậu thích đồ của người khác đến thế sao? Nhưng cậu và mẹ cậu vốn nơi nương tựa, giờ có được mọi thứ, cậu còn muốn nữa sao?”

   chuyện như khói, nhưng ý kèm lại tát thẳng vào mặt ả: Hai mẹ con Mạc Mặc và Mạc Doãn Nhi vừa thấp hèn vừa tham lam, số đỏ tu hú chiếm tổ chim khách ở hai nhà Nghê, Tống mà còn chẳng biết thoả mãn.

   Nghê Gia năng nhàng nhưng khinh khi trong mắt rất : “Mạc Doãn Nhi, vào nhà họ Tống rồi mà vẫn chưa buông tay bên nhà họ Nghê, đúng phong cách bắt cá vài tay với đàn ông của cậu! đứa con riêng thân phận thấp kém như cậu trở thành đại tiểu thư, còn tôi chịu khổ thay cậu mười tám năm. Cậu cảm ơn tôi thôi, còn dám đứng trước mặt tôi ra vẻ uất ức? Cậu có biết xấu hổ ?”

   Những lời này làm những giọt nước mắt sắp sửa tràn ra của Mạc Doãn Nhi ngưng bặt.

   “Đúng là bà nội cho cậu bước chân vào cửa. Bà cậu về nhiều quá, lần nào cũng lôi kéo mẹ và em trai lập tôi, như thế còn lâu tôi mới hoà nhập được với cái nhà này. Mạc Doãn Nhi, cậu ác đấy, cướp cuộc sống của tôi mười tám năm vẫn chưa đủ, còn muốn cướp cả đời nữa. Giờ cậu ra vẻ yếu đuối khóc lóc cho ai xem?”

   Cuối cùng Nghê Gia lấy bà nội ra để dồn trận, nhắm thẳng vào Mạc Doãn Nhi vờ đáng thương kêu gọi thông cảm, thực ra là muốn hại Nghê Gia được người nhà đón nhận, Mạc Doãn Nhi quả thực bụng dạ khó lường.

   Những người biết chuyện đứng quanh đó đều sợ phát khiếp vì lời qua loa mà đầy cay độc của Nghê Gia, tuy thấy độc miệng nhưng cũng hiểu mỗi câu đều rất có lý.

   Chưa kể, vinh quang trước kia của Mạc Doãn Nhi là nhờ Nghê Gia, còn người đàn bà nghèo khổ Mạc Mặc cũng lắc mình biến thành bà chủ lớn. Hai mẹ con nhà này nợ Nghê Gia nhiều tới vậy mà còn dám nham hiểm hại thế ư?

   Mà Mạc Doãn Nhi bình thường luôn theo hình tượng cao quý lạnh lùng, nên màn nước mắt bất ngờ rơm rớm ban nãy quả rất giả.

   Mạc Doãn Nhi bị trận, còn sức lực cãi lại, dù sao ả cũng phải hoa sen trắng(*), khóc lóc phù hợp với phong cách nữ thần của ả. Hơn nữa Nghê Gia thế, dù ả muốn khóc cũng được khóc, bằng chính là giả vờ đáng thương.

   (*) chỉ các nàng ngây thơ trong sáng lương thiện, luôn tỏ vẻ nhu nhược yếu đuối.

   Ả đứng giữa những ánh mắt hoài nghi của bao người xung quanh, nín nhịn suýt nội thương: “Nghê Gia, cậu làm thế...”

   Nhưng Nghê Gia cũng chẳng buồn nhìn ả nữa. Mắt đảo qua đảo lại, nhìn thấy Ninh Cẩm Niên phía xa liền chọc chọc Tống Nghiên Nhi: “Nghiên Nhi, Ninh Cẩm Niên đến rồi, cậu còn sang chào hỏi ?”

   chú ý của Mạc Doãn Nhi lập tức đổi vị trí, ánh mắt ả bay vút rồi đờ ra: Chỉ xét riêng khí chất và ngoại hình, đây chính là người đàn ông chất lượng số !

   Tông Nghiên Nhi nghe Nghê Gia xong, lại đỏ bừng mặt, nhưng vẫn cong môi cười, bước sang đó, trước khi quên với Nghê Gia: “Gia Gia, lát nữa mình tới tìm cậu.”

   Mạc Doãn Nhi ngây ra vài giây, mãi đến khi tầm mắt bị bóng lưng nổi bật của Tống Nghiên Nhi che khuất mới bắt đắc dĩ thu hồi ánh mắt.

   Nghê Gia vờ chú ý đến Mạc Doãn Nhi nhìn mình chòng chọc. đến trước mặt viên kim cương Nước Mắt Công Chúa, thu hút thành công ánh mắt ả cùng.

   Khi Mạc Doãn Nhi nhìn thấy viên kim cương màu xanh này giật mình, sao có thể?

   Lúc mẹ Trương Lan muốn đưa viên kim cương này cho ả, bà nội kiên quyết cho Nghê Lạc. Nhưng Nghê Lạc cũng hứa tặng ả rồi, tại sao lại bị Nghê Gia lấy ra làm đồ quyên góp?

   Giọng Mạc Doãn Nhi mang theo chút run rẩy: “Nghê Gia, cậu lấy viên kim cương này , mẹ có biết ?”

   “Biết hay khác gì nhau?” Giọng Nghê Gia rất hờ hững, “Mẹ có quyền quản kinh tế trong nhà, toàn bộ tài sản trong tay Nghê Lạc giờ đều do tôi quản lý. Thẻ của nó, xe của nó, tiền của nó, du thuyền hay máy bay kim cương cổ phiếu của nó, tất cả đều mặc tôi xử lý hết, ai xen vào được.”

   Mạc Doãn Nhi tái mặt.

   Kiếp trước, phần lớn tài sản của Nghê Lạc đều bị ả lừa mất.

   Nghê Gia nhìn chăm chăm vào viên kim cương, cười chế nhạo: “Cậu thích viên kim cương này lắm nhỉ, thế nhưng tôi thấy cậu xứng. Thà quyên tặng người ngoài còn hơn là cho cậu.”

   Mạc Doãn Nhi nghiến răng kèn kẹt, từ lần đầu tiên ả và Nghê Gia gặp mặt coi nhau ra gì, nhưng lúc đó, Mạc Doãn Nhi vẫn còn là tiểu thư nhà họ Nghê cao quý. Tuy Nghê Gia căm ghét ả nhưng vì rào chắn thân phận, nên vẫn luôn chịu thiệt thòi trước mặt ả. Nhưng Mạc Doãn Nhi nào ngờ mình lại là hàng giả, trong nháy mắt mất mọi thứ.

   Điều này khiến ả tài nào chấp nhận được, dựa vào đâu mà phải cho Nghê Gia địa vị cao quý của ả?

   May mà sau này Mạc Mặc gả cho Tống Minh, mà ả ra là con riêng của Tống Minh, có điều phải giấu người khác kể cả Tống Nghiên Nhi. Tuy nhà họ Tống phải giàu có quyền thế bằng nhà họ Nghê, nhưng mẹ Trương Lan và Nghê Lạc đều thích ả.

   Chuyện khiến ả vui vẻ chính là, quá trình hoà nhập của Nghê Gia ở nhà mới hết sức khó khăn, bị đè nén đến mức buồn bực vui, tính tình quái gở, cả bụng oán hận lại có khả năng phản đòn. Thế nên ả rất yên tâm.

   Nhưng ngờ, Nghê Gia tới Thượng Hải chuyến lại đột ngột thay đổi.

   Dáng vẻ bình tĩnh cao ngạo, còn dám hết lần này đến lần khác hạ nhục ả, như thể trở thành đại tiểu thư nhà họ Nghê rồi.

   Mạc Doãn Nhi vẫn cứng miệng móc: “Mình xứng? Hừm! Chẳng lẽ cậu xứng sao?”

   “Câu này hẳn là tôi cậu nghe mới đúng chứ nhỉ?” Nghê Gia mỉm cười, thẳng lưng, “Tôi là trưởng nữ của nhà họ Nghê, còn cậu sao, đồ con hoang ngay cả bố là ai cũng biết.” cười nhạt, đoán chừng ả dám ra bố mình là Tống Minh, “Vừa rồi tôi ràng như vậy mà cậu còn dám kiêu ngạo trước mặt tôi? Mạc Doãn Nhi, cậu đúng là vô liêm sỉ quá.”

   đợi Mạc Doãn Nhi tức giận, Nghê Gia nhàng cười: “Nên giờ tôi đành chủ động ra trận thôi. Sau này nếu cậu muốn vơ vét cái gì từ Nghê Lạc xin lỗi nhé, tất cả bị tôi coi chừng hết rồi.”
   Huyệt thái dương của Mạc Doãn Nhi giật đến phát đau, biết Nghê Gia nhiều năm, đây là lần đầu tiên ả bại dưới tay , còn bị mắng là đồ con hoang. Ả được nhà họ Nghê ban ơn? Chẳng lẽ Nghê Gia cho rằng Mạc Doãn Nhi này mắc nợ ta? thể tha thứ được, trước kia, con ranh này ràng lần nào cũng là bại tướng dưới tay ả cơ mà.

   Ả vừa toan cái gì đó, nhưng Nghê Gia thèm để ý, chỉ nhếch miệng cười rồi biến mất trong đám người.

   Mạc Doãn Nhi nhìn theo bóng , hung hăng nghiến răng nghiến lợi, ả xem thường con ranh chết tiệt này rồi.

   Nghê Gia, mày tưởng mày có được tất cả sao?

   Lúc Nghê Gia ngang qua gian phòng, nhìn thấy Ninh Cẩm Niên và Tống Nghiên Nhi có vẻ chuyện trò rất vui. Điều kiện của Ninh Cẩm Niên rất tốt, thế nên ngay cả Tống Nghiên Nhi cũng dễ dàng bị thu hút.

   Nhìn Ninh Cẩm Niên, trong đáy mắt Nghê Gia loé lên run rẩy, ai ngờ được gã đàn ông có nụ cười ấm áp, cử chỉ tao nhã như thế lại là con quỷ tàn nhẫn độc ác.

   Lúc bị làm nhục, tỉnh bơ ngồi bên cạnh nhìn. Lúc bị tiêm ma tuý, cũng lạnh lùng ngồi giám sát. Còn Nghê Lạc, sinh mệnh trẻ trung bị bắn hai mươi chín phát súng. đếm từng phát từng phát !

   Bất kể ai còn nhân tính cũng ra tay tàn nhẫn như thế!

   Trong mắt Nghê Gia là vùng băng giá, bị thù hận tràn tới, đột nhiên quên mất mình ở đâu. Đúng lúc này, Ninh Cẩm Niên như cảm nhận được ánh mắt , quay đầu sang nhìn.

   Chỉ là, ánh mắt của họ hề giao nhau.

   chàng trai xa lạ đứng chắn giữa hai người, lịch cất lời mời Nghê Gia: “ Nghê Gia, cụ nhà chúng tôi muốn gặp .”

   Nghê Gia sắp xếp lại cảm xúc vừa mới dâng trào ban nãy chỉ trong giây đồng hồ, rồi gật đầu đáp lễ: “Nhờ dẫn đường cho.”

   Nghê Gia theo chàng nọ rời khỏi nơi đó, băng qua hành lang dài, đến gian phòng đẹp đẽ tĩnh mịch, chàng trai đứng ngoài cửa, có ý vào.

   Nghê Gia hít hơi sâu, tự mình đẩy cửa bước vào.

   Căn phòng được trang trí tỉ mỉ đẹp đẽ, bên trong chỉ có hai người.

   Ngồi chính giữa trường kỷ là ông cụ tóc điểm bạc nhưng còn rất quắc thước, khí độ phi phàm như thế, cần đoán cũng biết là cụ Việt.

   Còn chàng trai trẻ ngồi trường kỷ bên cạnh, ánh mắt xa xăm, gương mặt thanh thoát...

   Nghê Gia muốn chết ngay cho rồi, đây chẳng phải người đàn ông ngồi ngoài ban công vừa nãy sao?

   Dùng đầu ngón chân mà nghĩ cũng biết ta là Việt Trạch – đích tôn cục cưng nhà họ Việt.

   Việt Trạch ngước mắt nhìn , trong mắt vẫn gợn nét nào, giống như nhìn người lạ chưa bao giờ gặp mặt.

   Cơ mặt Nghê Gia cứng lại giây, vốn định lịch cười với ta, nhưng ơ hờ rời mắt chỗ khác.

   Nghê Gia đến bên cạnh trường kỷ đối diện với cụ Việt, ngoan ngoãn : “Cháu chào ông!” rồi ngồi xuống.

   Cụ Việt hỏi han tình hình sức khỏe của bà Nghê trước theo đúng phép lịch , rồi hỏi đến tiết mục “ngọc về tay vua” và quá trình thích ứng với cuộc sống của Nghê Gia, có vẻ như tất cả mọi người đều rất tò mò.

   Ông hỏi bất cứ chuyện gì, Nghê Gia đều lễ phép điềm đạm trả lời. Điều này làm cụ Việt khá bất ngờ, từ sau khi nghe chuyện nhà họ Nghê bế nhầm cháu , đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy Nghê Gia. Ông nghe con bé này trước kia sông khổ sở, ngờ lại rất có phong thái của tiểu thư danh giá.

   Lúc trò chuyện với ông, giọng mềm mỏng, lại như tinh tế chú ý đến thính lực người già, ngữ điệu vững vàng, có nặng có rất êm tai, tốc độ khoan thai vừa chuẩn.

   Nội dung câu trả lời của căng chùng vừa phải, khéo léo rất biết tiết chế, tuy có hơi nghiêm túc nhưng lại pha thêm chút tình cảm, rất tốt.

   chuyện qua lại hồi lâu, cụ Việt thân thiện hẳn lên. Nghê Gia biết mình thể tồi, ghi ấn tượng tốt trong lần gặp đầu với ông cụ.

   Nhưng, lại liếc mắt nhìn sang Việt Trạch ở bên cạnh.

   ta có vẻ hứng thú gì, chỉ nhìn chăm chăm vào khoảng , nhìn về chỗ lấy nửa khắc.

   Việc này làm Nghê Gia hơi thất vọng, xem ra chuyện ở ban công để lại ấn tượng xấu cho ta rồi. Tuy để ý đến bên cách nhìn của ta với mình, nhưng cũng muốn việc đó ảnh hưởng đến hạng mục Max Power.

   Cụ Việt chuyện nhà với Nghê Gia thêm chốc lát rồi chuyển sang việc chính, viên kim cương.

   “Quyên góp viên kim cương này là ý của ai?”

   “Là ý của cháu!” Nghê Gia thà trả lời, “Hơn nữa cũng được bà nội đồng ý ạ”.
   Phong nguyet, thuyt, Parvarty2 others thích bài này.

  4. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 8:

   Nước Mắt Công Chúa phải kim cương bình thường mà mang ý nghĩa rất đặc biệt với nhà họ Việt. Mẹ của cụ Việt, tức bà cố của Việt Trạch là người xuất thân từ hoàng gia nước Nga trước kia.

   Viên Nước Mắt Công Chúa màu xanh là báu vật truyền đời của nhà họ Việt, trải qua mấy trăm năm, giá trị tình cảm của nó vượt xa giá trị kinh tế.

   Năm đó, lúc mẹ của cụ Việt mang thai bị đuổi giết, bà cố của Nghê Gia là bạn tốt của cụ hi sinh tính mạng mình để cứu bạn, cũng đồng nghĩa với việc cứu mạng cụ Việt. Bà nội của Nghê Gia mất mẹ từ khi vẫn còn quấn tã.

   Mẹ cụ Việt trao viên Nước Mắt Công Chúa gia truyền cho bà nội của Nghê Gia, cũng hứa rằng sau này nếu họ Nghê gặp chuyện khó khăn, con cháu nhà họ Việt cũng phải dốc sức giúp đỡ.

   Nhưng lời hứa này chỉ có tác dụng lướn nhất khi đương là cụ Việt còn sống. Nếu để thêm vài thập niên, người đời sau nhà họ Việt còn tình cảm gì với viên kim cương này nữa.

   Tuy nhà họ Việt là danh gia vọng tôc, người đời sau tất nhiên tuân theo di huấn tổ tông, nhưng tới lúc đó, có tình cảm gửi gắm, chỉ còn lời hứa hẹn khô khan, dù thế nào cũng vẫn có cảm giác hèn mọn khi khom lưng xin người cứu giúp.

   Hơn nữa Mạc Doãn Nhi ở nhà họ Nghê bao năm như vậy, biết ý nghĩa quan trọng của viên kim cương này, ả để mắt đến nó từ lâu. giờ cả mẹ và em trai đều hướng về ả, Nghê Gia đề phòng được chốc lát, đề phòng được cả đời.

   Vậy dứt khoát lấy ra dùng luôn cho xong.

   Dù sao KARNER nhà họ Ninh cũng vì trúng thầu lần này nên mới phát triển được ngành lưu trữ năng lượng của mình, chỉ có thể đối đầu với Hoa thị mà còn thâu tóm cả Hoa thị lúc lụn bại sau này.

   Cho nên nhất định phải giành lấy hạng mục Max Power.

   Cụ Việt suy nghĩ chốc lát, hỏi mục đích của , trái lại : “Tặng viên kim cương này , cháu thấy tiếc sao?”.

   Nghê Gia đáp hờ hững: “Cháu chỉ muốn ông mua lại viên kim cương này mà thôi. Nó là báu vật vô giá với ông, nếu thả nó ra thị trường đấu giá, ông cảm thấy đáng tiếc. Nhưng với cháu mà , nó chỉ là viên kim cương bình thường, chẳng qua hơi to chút…”.

   Cụ Việt nghĩ hỗn hào, ngược lại còn thấy chân đến đáng , hơn nữa, ông còn bị câu cuối cùng của chọc cho thoải mái bật cười.

   Việt Trạch luôn trong tình trạng cảm xúc cũng ngước lên nhìn cái, nhưng chỉ là trong chớp mắt.

   mạnh miệng !

   Cụ Việt cười xong, lại hỏi: “Dù sai cũng là mang quyên góp, tại sao phải cố tình giá cao thế? 200 triệu phải con số đâu! Nếu cháu muốn thu hút chú ý của ta viên kim cương này cũng đủ rồi, hoàn toàn cần nâng giá cao đến thế.”

   Nghê Gia nhoẻn cười, hào quang ngạo nghễ lấn lướt lên khuôn mặt thanh tú: “Bởi vì, thứ cháu muốn thu hút là chú ý của tất cả mọi người.”

   biết trước mặt người từng trải như cụ Việt đây, tốt nhất là năng thành thẳng thắn, được giở trò khôn lỏi, nên từ đầu đến cuối, mỗi câu đều rất chân thành, làm bộ làm tịch, toàn thân bất tri bất giác toát ra khí thế sừng sững:

   “Cháu chỉ muốn tất cả biết, viên kim cương trị giá 50 triệu của Nghê gia, nhà họ Việt sẵn lòng mua lại với giá 250 triệu.”

   Ý là để mọi người chứng kiến, tình cảm qua lại giữa nhà họ Việt và nhà họ Nghê hề tầm thường, nhà họ Việt đồng ý làm hậu thuẫn cho nhà họ Nghê.

   Niềm tin thị trường tới từ chính điểm này.

   Cụ Việt sâu xa nhìn cái, rồi lại bất ngờ liếc nhìn Việt Trạch, khuôn mặt người nào đó như được gột nước, sạch mang chút biểu cảm.

   Cụ Việt tiếp tục với Nghê Gia: “Nhưng mà, 200 triệu, bé con Gia Gia này cũng ác quá thôi.”

   Cách xưng hô “bé con Gia Gia” làm Nghê Gia ấm lòng hơn, ngượng ngùng : “200 triệu chỉ là tiền chiếc trực thăng riêng của ông thôi mà. Nếu cháu báo giá thấp, hẳn là tôn kính bà cố nhà họ Việt rồi ạ.”

   lanh miệng ứng đối, lại thêm, “Điều này cũng có lợi với nhà họ Việt nữa. Buổi từ thiện lần này, tất cả mọi người đều kéo giá đồ quyên góp xuống thấp. Tuy số tiền dư ra được chuyển vào tài khoản của quỹ từ thiện Tích Thủy, cũng là làm từ thiện, song khó tránh việc người khác có ấn tượng đây là ‘hối lộ’. Viên kim cương của cháu giúp giải vây hoàn cảnh khốn khó cho ông đấy ạ.”

   “Ha ha ha, thú vị!” Tuy cụ Việt cảm thấy con bé này hơi xảo quyệt, nhưng lại quý ở chỗ thẳng thắn, giấu giếm làm màu, lại càng tự cho mình thông minh, ông cười càng thoải mái, “Được rồi, nghe lời cháu.”

   “Có điều”, ông thoáng dừng lại, nụ cười tắt khóe miệng, “bỏ viên kim cương ra rồi hãy xem, cầu là gì nào?”.

   Nghê Gia hít hơi sâu: “Nhà họ Nghê muốn giành được hạng mục Max Power.”

   “Được, có thể cho cháu.” Ông nhàng, nhưng rồi đột nhiên chuyển đề tài, “Nhưng mà bé con Gia Gia, ta nhắc cháu câu, cá vàng ăn nhiều quá chết. Nếu là ba bốn năm trước, Vận tải Hoa thị hoàn toàn có đủ lực nắm chắc Max Power. Nhưng mấy năm gần đây Hoa thị chảy máu chất xám, kết cấu tài sản hợp lý, sức sản xuất thiếu hụt, tiền vốn cũng có vấn đề. Gắng gượng giành lấy hạng mục lớn như thế, nếu khâu nào đó xảy ra vấn đề, Hoa thị có thể sụp đổ toàn bộ!”

   Giọng ông tuy chứa sức mạnh tựa nghìn quân: “Bé con, tại điều mấu chốt phải là ta giao hạng mục này cho nhà họ Nghê làm, mà là nhà cháu tiếp quản nổi. Ta hi vọng hạng mục trợ giúp các cháu cuối cùng lại thành cái hố kéo sụp cả sản nghiệp của dòng họ Nghê.”

   Sắc mặt Nghê Gia thoáng tái nhợt, nhưng hoảng sợ chút nào, trấn tĩnh mỉm cười: “Cháu biết, hạn khởi động Max Power là mười lăm tháng nữa. Điều cháu muốn xin phải ông giao Max Power cho Hoa thị ngay, mà là mong ông chờ cháu mười ba tháng”. Nghê Gia hít sâu hơi, từng tiếng đầy trịnh trọng: “Cháu, em trai cháu, còn cả bà nội nữa, người nhà họ Nghê thay đổi Vận tải Hoa thị trong vòng mười ba tháng. Mười ba tháng sau, Vận tải Hoa thị nhất định có khả năng tiếp nhận Max Power!”.

   Nghe vậy, cụ Việt ngẩn ra, ông nhìn thấy niềm tin trước giờ chưa từng có trong mắt hai mươi tuổi này.

   Sau chừng mười giây im lặng, ông mới cất tiếng cười sang sảng: “Ha ha ha, đúng là huyết mạch nhà họ Nghê mà! Ha ha ha!”.

   Câu này làm Nghê Gia chấn động, cách đánh giá này tương đương với Nước Mắt Công Chúa trong lòng !

   ra bà nội đúng, cách nhận được tán đồng phải là gió chiều nào theo chiều ấy, mà là thẳng thắn tự tin làm chính bản thân mình.

   Nghê Gia nghĩ thế, trong lòng ấm áp, vô thức nở nụ cười trong sáng khuôn mặt nhắn. Trong chớp mắt, gương mặt xinh đẹp của hoàn toàn được nụ cười thuần khiết này thắp sáng.

   Việt Trạch lơ đãng ngẩng đầu, vừa khéo trông thấy khuôn miệng tươi tắn tràn đầy sức sống rạng rỡ như đóa hoa mùa hạ của , ánh mắt dừng lại giây rồi lại rời thản nhiên như nước.

   Cụ Việt nhìn khuôn mặt tươi cười của , đôi mắt hằn đầy nếp nhăn cũng dần chan chứa ý cười, đột nhiên bảo: “ lúc nữa, cháu và Việt Trạch hãy nhảy điệu mở màn dạ tiệc!”.

   Nghê Gia cả kinh, tỉnh rụi liếc Việt Trạch cái, lần này, khuôn mặt tuấn tú của có cảm xúc, nhưng mà là…

   cái nhíu mày rất khẽ.

   Lòng Nghê Gia chùng xuống, các suy nghĩ trong đầu hợp lại, sau khi xử lý với tốc độ cao, trước khi Việt Trạch mở miệng, giành trước với giọng điệu ôn hòa:

   “Ông ơi, tuy cháu cố gắng học nhưng khả năng khiêu vũ của cháu tốt lắm. Hơn nữa thân phận giờ của cháu còn nhiều bất tiện, chưa được đại đa số người chấp nhận, nên cháu hi vọng điệu nhảy đầu tiên của cháu trước mặt công chúng phải hoàn hảo. Dù sao lời cử chỉ của cháu sau này cũng đại diện cho hình ảnh của nhà họ Nghê.”

   Nghe xong câu này, cụ Việt càng cảm thấy biết đạo lý, có chừng mực, song Nghê Gia lại phát ra mình lỡ lời hớ mất rồi.

   Bởi vì, ánh mắt Việt Trạch chợt lóe lên, trong mắt có nét cười kì dị, pha lẫn với chút móc mỉa nhạt nhòa.

   Đúng rồi, lời cử chỉ của đại diện cho hình ảnh của nhà họ Nghê, nhưng mới mấy chục phút trước thôi, vẫn còn : “Tôi dùng tiền mời đám bán hoa cao cấp ấy đến, ngủ với bạn trai tại hoặc sau này của các cậu, từng người từng người !” với đám bạn học. xong còn rút ly Black Maria từ đỉnh đầu người bạn khác xuống.

   Nghê Gia vô cùng khó xử, cũng có chút xấu hổ, tuy nhiên hối hận về hành động của mình với Diêu Phi, chỉ hối hận đáng lẽ nên ra vẻ giữ gìn hình tượng như thế.

   Nhưng cụ Việt phát ra điều đó, chỉ khen Nghê Gia vài câu rồi đùa giữ sĩ diện cho cháu trai mình. “Vậy ép cháu nữa, coi như Việt Trạch nợ cháu điệu nhảy vậy.”

   Việt Trạch đưa mắt nhìn ông nội như muốn , ông đừng vẽ chuyện để giải vây cho cháu nữa được ?

   Nghê Gia cảm thấy rất vui, vừa hay đây, nghĩ kĩ từ trước, ngờ cụ Việt lại trùng hợp nhắc tới như thế. liền nắm bắt cơ hội, ra vẻ có lỗi vì ban nãy từ chối, : “Sắp tới, cháu và em trai có tổ chức tiệc sinh nhật. Đến lúc đó, Việt Trạch có thể trả cho cháu điệu khiêu vũ mở màn ạ?”.

   thực tế, rất cần Việt Trạch xuất trong buổi tiệc sinh nhật mình, nếu còn nhảy cùng điệu càng tốt. Buổi tiệc sinh nhật hai mươi tuổi này ra mắt lần đầu với giới thượng lưu, nếu cháu trai nhà họ Việt nâng lên, mức độ được coi trọng của tăng lên theo cấp số nhân.

   Kiếp trước, trong buổi tiệc sinh nhật hai mươi tuổi của , nhà họ Việt chỉ có con chú con bác đến, còn Ninh Cẩm Niên được bà nội mời đến nhảy mở màn với hoàn toàn chìm đắm trong dịu dàng của Mạc Doãn Nhi mà quên sạch mọi thứ.

   Nghê Gia xong, có phần căng thẳng, ánh mắt chuyển chuyển lại giữa Việt Trạch mặt lạnh như tiền và ông nội tươi cười ôn hòa.

   Việt Trạch gì, nhưng cụ Việt lại mau mắn trả lời: “Được, được chứ! Đến lúc đó, Việt Trạch ”.

   Việt Trạch: “…”.

   Nghê Gia lập tức cảm ơn, giống như sợ Việt Trạch kháng chỉ. Phản ứng nhanh nhẹn khác thường này làm lại liếc thêm cái nữa.

   Tâm trạng Nghê Gia rất tốt, mọi mục tiêu đến đây hôm nay đều hoàn thành rồi, hơn nữa còn vượt cả mong đợi, với cụ Việt thêm vài câu nữa rồi lấy lí do ra ngoài trước.

   ra cửa, trong lòng bàn tay Nghê Gia ướt đầm mồ hôi.
   noair, Phong nguyet, thuyt4 others thích bài này.

  5. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 9:

   Nghê Gia vừa , cụ Việt liền quay đầu lại nhìn Việt Trạch, cười: “ biết con bé Nghê Gia kia có biết chuyện , nhưng mục tiêu của bà nội họ Nghê chỉ sợ là con đấy!”

   Việt Trạch chỉ nhếch môi mỏng, hiển nhiên hứng thú gì.

   Cụ Việt cười: “Có điều, con bé này rất thông minh. Thoạt nhìn có vẻ giữ sĩ diện cho con, nhưng thực tế là kéo con đến để hỗ trợ ra oai cho tiệc sinh nhật của nó. Ha ha, thú vị lắm”.

   Cụ Việt cười ha hả trêu ghẹo, cho rằng Việt Trạch bộc lộ cảm xúc nào đó, nhưng đứa cháu trai lạnh nhạt của ông vẫn chẳng có chút xíu tình cảm nào.

   Cụ Việt bỗng thấy nhức nhối cả lòng...

   Cháu trai Nghê Lạc của nhà họ Nghê tuy phá phách, nhưng ít ra tình cảm còn phong phú. Ninh Cẩm Niên của nhà họ Ninh là thằng bé phong phú cả biểu cảm lẫn tình cảm. Ngay cả Ninh Cẩm Hạo của nhà họ Ninh, mặc dù lạnh lùng , nhưng kiểu lạnh lùng như chim cánh cụt Nam Cực cũng là thứ biểu cảm mà.

   Nhưng mà Việt Trạch nhà ông, nóng lạnh, mặn nhạt, haizz, chỉ có thể đổ tại thằng bé số khổ, từ cha mẹ quanh năm suốt tháng ở bên ngoài lại mất sớm.

   Ấn tượng của cụ Việt với Nghê Gia rất tốt, nhưng Việt Trạch tỏ vẻ gì đặc biệt, chỉ có thể tạm gác sang bên. Ông suy nghĩ lát, cười ha ha trở về chủ đề chính:

   “Con muốn nhảy điệu mở màn với ai?”

   “Con muốn nhảy.” Việt Trạch tỉnh bơ, “Để Thiên Dã với Tần Cảnh nhảy ”.

   “Thiên Dã vừa bảo với ông, nó có việc trước rồi.”

   Trong sảnh tiệc rộng rãi, mấy chục chiếc bàn tròn được bày biện xong xuôi, khách khứa cũng sôi nổi vào chỗ.

   Nghê Gia tìm tới vị trí của mình theo số bàn thiệp mời. Rất may, Tống Nghiên Nhi, Mạc Doãn Nhi và cả Ninh Cẩm Niên đều ngồi cùng bàn với , còn gần sát nhau.

   Thứ tự từ trái sang phải lần lượt là Mạc Doãn Nhi, Nghê Gia, Tống Nghiên Nhi, Ninh Cẩm Hiên.

   Tống Nghiên Nhi nho nhã lễ phép chút hứng thú, Mạc Doãn Nhi quay ngoắt trăm tám mươi độ từ vẻ cao quý lạnh lùng, tràn đầy đe dọa trước mặt phái nữ sang thần thái rực rỡ, tao nhã động lòng người chuyện với cánh đàn ông bàn đối diện. Tất nhiên tất cả các bàn đó đều rất ấn tượng với ả, nhiệt tình bắt chuyện lại.

   Tuy Ninh Cẩm Niên còn chưa quen thân với ả, thoạt nhìn hơi mất tự nhiên, nhưng ràng là lúc nhìn Mạc Doãn Nhi, hai mắt sáng lóe cách bất thường.

   Mạc Doãn Nhi nhiệt tình với mọi chàng chuyện với ả, có điều, bao nhiêu chú ý đều nằm cả người Ninh Cẩm Niên, ả nghiêng người hẳn sang phải, dáng vẻ thướt tha quyến rũ.

   Nghê Gia tới, rất “bất cẩn” mà lén lút kéo ghế của mình. Thân thể vốn nghiêng ngả, khuỷu tay chống mặt bàn, Mạc Doãn Nhi tơ tưởng ái tình hồn nhiên chống cằm đột nhiên mất trọng tâm, bàn tay trượt , suýt chút nữa ngã nhào xuống đất.

   ả túm lấy khăn ăn bàn theo quán tính, kéo đổ đồ ăn trước mặt, dao dĩa đũa thìa, các loại ly thủy tinh lớn bé bị rơi theo loảng xoảng.

   Đây là lần đầu tiên Mạc Doãn Nhi luống cuống trước mặt bao người, hai má nóng ran, nhưng lại tiện nổi cáu.

   Nghê Gia áy náy xin lỗi trước: “Doãn Nhi, xin lỗi nhé, tôi ngờ cậu ngồi ở vị trí của cậu mà cả thân hình chữ S lại đặt trọng tâm lên ghế của tôi. Rất xin lỗi cậu”.

   Nhận lỗi kiểu này phải đổ lỗi cho tư thế ngồi của ả sao? Còn thân hình chữ S gì nữa chứ?

   Mạc Doãn Nhi tức phát điên, nhưng mắt liếc quanh rất nhanh, các ngồi cùng bàn tỏ vẻ chán ghét, nhưng các chàng lại bị câu này ảnh hưởng nên ả cũng yên tâm, bèn chớp chớp đôi mắt long lanh ướt át, mềm giọng : “ sao, sao đâu!”.

   Nghê Gia hờ hững có ý tiếp chuyện với ả, trái lại Tống Nghiên Nhi vốn ủ rũ vừa thấy Nghê Gia lập tức hai mắt sáng trưng, giống hệt như khi Mạc Doãn Nhi thấy đàn ông.

   “Gia Gia, vừa nãy cậu đâu thế? Mình tìm cậu mãi mà thấy, hôm nay mình sang nhà cậu ngủ qua đêm được ?”

   Bản nương phải đàn ông, cậu sang nhà tôi qua đêm làm gì?

   Vừa hay đối diện có người bàn đến chuyện quyên góp, Nghê Gia “rất tự nhiên” bị chủ đề này cuốn hút, nên “ nghe thấy” cầu Tống Nghiên Nhi muốn qua nhà mình ngủ.

   Vài người khi nhắc đến bản thư pháp gốc Ninh Cẩm Niên quyên tặng đều khen vài câu xã giao. Ninh Cẩm Niên khiêm nhường lịch trả lời, ngay cả khi ánh mắt các cùng bàn dán chặt vào , cũng hề bối rối, rất có phong độ.

   Ngoại trừ thù hận, Nghê Gia chẳng có chút tình cảm nào với . Để tránh ảnh hưởng đến tâm trạng của mình, chẳng hề liếc mắt nhìn Ninh Cẩm Niên lấy cái ngay từ khi bắt đầu. Ngay cả bây giờ, cũng chỉ yên lặng ăn hoa quả, nhân thể thầm cảm thán sóng mắt nhu mì đong đầy ngưỡng mộ của Mạc Doãn Nhi bên cạnh.

   Giữa chừng có người chuyển đề tài sang Nghê Gia: “À phải rồi, nghe viên kim cương Nghê quyên góp yết giá 250 triệu, cao nhất hôm nay”.

   Nghê Gia chưa trả lời, Mạc Doãn Nhi khẽ khàng lên tiếng: “Nhưng viên kim cương này chỉ đáng giá 50 triệu, tôi nghĩ, có lẽ là viết sai rồi”.

   Mọi người nhìn cả sang Nghê Gia, lẫn giữa những ánh mắt tò mò là khinh thường, nhất là Ninh Cẩm Niên, mắt toát ra xem thường khó phát .

   Quả thực, bức thư pháp bản gốc quyên tặng vốn phải là tiêu điểm của đêm nay mới phải, nhưng Nghê Gia lại nâng giá trời thành 250 triệu, thu hút tất cả chú ý.

   Chỉ trong chốc lát, ánh mắt Ninh Cẩm Niên khôi phục tự tin, trong mắt , hành động của loại tiểu thư giả như Nghê Gia hèn mọn, tuy giành được nổi bật nhất thời, nhưng cuối cùng cũng thành trò cười đêm nay thôi. Ai cũng cho rằng đầu óc tiểu thư giả mới tới nhà họ Nghê có vấn đè. Mà nhà họ Việt bị thiệt mất 200 triệu, chắc chắn xa lánh nhà họ Nghê.

   Mỗi lần cảm xúc của thay đổi, Nghê Gia đều thấy cả. bình thản nhìn thẳng vào mắt , khuôn mặt thấp thoáng ý cười, ánh mắt lại sắc nhọn lạnh lẽo khác thường, mang theo vẻ kiêu ngạo xem ra gì.

   Ninh Cẩm Niên ngẩn ra, loại tiểu thư ất ơ chim sẻ hóa phượng hoàng chưa được bao lâu này lại dám nhìn khinh miệt như thế.

   Trong lòng vốn coi thường Nghê Gia, thế nên thèm nhìn lại chỉ vì ánh nhìn của , ngược lại còn thầm châm biếm, ra đây là ví dụ của câu “Kẻ dốt nát đáng sợ, kẻ vô văn hóa mới đáng sợ!”.

   Nghê Gia chỉ nhìn giây rồi quay , nghiêng đầu cười châm chọc Mạc Doãn Nhi: “Chỉ trị giá 50 triệu, nhưng cũng có thể đổi được mấy cái du thuyền của cậu rồi”.

   Mọi người lập tức nín thinh, ở nơi xã giao này mà cũng dám những lời cay nghiệt đến thế! cháu nhà họ Nghê mới tìm về được cũng nham hiểm lắm!

   Mạc Doãn Nhi tiếng nào, chỉ rưng rưng nước mắt.

   Các ngồi bàn này đều nhíu mày, cảm thấy ả vờ vĩnh quá đà, tuy Nghê Gia độc mồm độc miệng nhưng câu như thế cũng chẳng đến mức làm ả bật khóc. Song các đều bị vẻ yếu đuối như hoa lê chịu mưa, xiết bao hờn tủi của Mạc Doãn Nhi khơi gợi tâm lý muốn bảo vệ.

   Nhưng bọn họ cũng thể cãi nhau tay đôi với Nghê Gia, đành phải nhao nhao an ủi Mạc Doãn Nhi, ả bèn ánh lên cảm ơn trong mắt, nín khóc mỉm cười.

   Búp bê mong manh đáng như thế, đến mình còn thấy thương.

   Những người khác tiện chỉ trích Nghê Gia, nhưng Ninh Cẩm Niên chứng kiến cảnh thục nữ danh môn Mạc Doãn Nhi trước đó bị thứ tép tôm nhãi nhép Nghê Gia ức hiếp thành thế này, lòng phẫn nộ từ lâu, sầm mặt :

   “Nhà họ Tống có hai con quyên góp, chẳng kém là bao so với . Hơn nữa, thứ trị giá 20 triệu, Mặc khiêm tốn chỉ viết 10 triệu, người khác cũng hiểu là vật vượt giá tiền; ngược lại, đồ trị giá 50 triệu, cho dù có khoác thành 250 triệu, mọi người cũng thừa hiểu là đáng danh xưng.”

   Nghê Gia khẽ nheo mắt lại, tài ăn của tên Ninh Cẩm Niên này khá lắm, trước tiên mang nhà họ Tống ra dọa nàng, rồi mượn vấn đề giá trị để mỉa lại, Mạc Doãn Nhi là vật vượt giá tiền, còn Nghê Gia đáng danh xưng.

   Vừa rồi Nghê Gia nhằm vào Mạc Doãn Nhi vì nhớ đến buổi tiệc sinh nhật hai mươi tuổi Ninh Cẩm Niên mới trúng tiếng sét ái tình với Mạc Doãn Nhi. hoàn toàn ngờ bây giờ Ninh Cẩm Niên ra mặt thay Mạc Doãn Nhi rồi, xem ra đánh giá thấp sức hấp dẫn của ả này với cánh đàn ông.

   Còn Ninh Cẩm Niên, trước mắt còn chưa chắc chắn có thể dây vào , thế nên lập tức rút lại thế công, cười ngọt ngào: “Tôi nên câu vừa rồi”.

   Ninh Cẩm Niên vốn để tâm đến , nên cũng bỏ qua chuyện này.

   Mạc Doãn Nhi lại hết sức khinh bỉ, Nghê Gia có ý với Ninh Cẩm Niên đấy chứ? Đê tiện!
   Phong nguyet, Tôm Thỏ, thuyt4 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :