1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi [Hoàn]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 15:

   Tất cả đều méo xẹo cả mặt, chỉ có Việt Trạch vẫn điềm nhiên uống trà.

   Nghê Gia xong, nhởn nhơ thở dài hơi, thản nhiên bảo: “Có lẽ chúng ta nên đưa chuyện tiết lộ bí mật kinh doanh này lên tòa án xem sao, xem cái ngây thơ của có giúp được gì hay ”.

   Mạc Doãn Nhi lúc này hoàn toàn có thể cảm nhận được day dứt và xót thương của Ninh Cẩm Niên ngồi cạnh, nên càng ra vẻ đáng thương, phản bác lại nửa lời, chỉ ra sức nước mắt.

   “Buồn cười !” Ninh Cẩm Nguyệt mực thờ ơ chợt mở miệng, “Hợp đồng giữa công ty Đức kia và Hoa thị hết hạn từ lâu, máy móc bị trả về cho dù nằm trong diện bảo mật được liệt kê của hợp đồng song cũng chỉ là chuyện của công ty trước. Giờ công ty đó được SIESS mua lại, nếu muốn kiện Mạc Doãn Nhi tiết lộ bí mật, vậy cũng liên quan đến SIESS chứ? Chẳng lẽ muốn Việt Trạch tiết lộ bí mật?”.

   xong, trở mặt ngay được, cười ngọt với Việt Trạch: “ Việt Trạch, em chỉ ví dụ vậy thôi, đừng để bụng”.

   Việt Trạch vẫn hờ hững, nhìn ta.

   Nghê Gia hơi nheo mắt, Ninh Cẩm Nguyệt xảo quyệt gớm, dám lập lờ đánh lận con đen lôi Việt Trạch vào.

   Nghê Gia cười nhạt: “Từ đầu đến cuối SIESS chưa hề xác nhận việc liên quan đến bộ dây chuyền sản xuất F9A3, tôi vừa hỏi Việt, ấy thừa nhận, cũng phủ nhận. Bảo đảm bí mật đến mức này, sao lại có thể là tiết lộ bí mật?”.

   Bây giờ rốt cuộc hiểu kiểu “Ồ!” đầy lấp lửng của Việt Trạch là có ý gì, đúng là người lúc nào cũng nâng cao tinh thần cảnh giác.

   Nghê Gia nhàng đổi giọng, “Ngược lại là đấy, tại sao bảo vệ Mạc Doãn Nhi, định vu vạ rằng chính Việt Trạch tiết lộ tin tức về dây chuyền sản xuất này cho các sao?”.

   Ánh mắt Việt Trạch sáng lên nhìn Nghê Gia, còn Nghê Gia hết sức tự tin nhìn chằm chằm Ninh Cẩm Nguyệt. Khuôn mặt tràn đầy khí thế kiêu ngạo hống hách, nhưng sao khuôn mặt tự tin đến mức càn quấy này lại khiến người ta thấy ghét nhỉ?

   Ninh Cẩm Nguyệt bị đánh cho kịp trở tay, đáng giận hơn nữa là con ranh chết tiệt này dám ta vu vạ cho Việt Trạch, châm ngòi chia rẽ quan hệ của họ.

   ta vốn cho rằng có thể lấy phong thái chủ nhà họ Ninh dạy cho Nghê Gia trận ra tấm ra món, vừa cứu vớt Mạc Doãn Nhi đáng thương, vừa cho mọi người xem bản lĩnh của ta. ngờ chỉ qua hiệp làm cho mình vạ lây.

   ta tức rồi, chụp mũ cho Nghê Gia: “Nghê Gia, muốn làm cho quan hệ của mấy nhà chúng ta trở thành thế này sao?”.

   Nghê Gia ung dung bình tĩnh đáp trả: “Ninh Cẩm Nguyệt, nếu trai nghĩ đến việc cướp máy móc thiết yếu của Hoa thị chúng tôi, quan hệ giữa mấy nhà chúng ta hẳn vẫn còn rất tốt!”.

   Ninh Cẩm Nguyệt chưa từng gặp đối thủ nào miệng lưỡi sắc bén như thế này, bạn bè của ta toàn thục nữ khuê tú cả. Thứ hèn hạ tiện nhân này trà trộn vào từ khi nào thế?

   Những người khác ở đây đều trở thành phông nền hết, ghê gớm.

   Ngay cả Ninh Cẩm Nguyệt điêu ngoa hạng nhất vẫn bắt bí được , đại tiểu thư nhà họ Nghê này đáng sợ !

   Ngay khi mọi người nghĩ về Nghê Gia như vậy, lại vô cùng khoan dung, nở nụ cười ấm áp: “Tất nhiên, tôi lòng muốn phá hỏng quan hệ giữa mọi người! Vậy nên, việc này kết thúc ở đây! Có điều, Việt, tôi có thể đề nghị điều ?”.

   Việt Trạch gật đầu.

   “Số máy móc kia, hoặc tôi lấy, hoặc, nhà họ Ninh bỏ tiền túi ra”, Nghê Gia cười ngọt lịm, “tiêu hủy!”.

   chuyện đủng đỉnh, rủ rỉ êm tai, như cơn gió mát hiu hiu thổi, nhưng câu nào câu nấy mang gai nhọn, còn là gai tẩm loại kịch độc của mẹ ghẻ Bạch Tuyết.

   “Máy móc vốn do nhà họ Nghê đặt hàng chế tạo, kể cả có trả lại cũng tuyệt đối thể cho tập đoàn khác sử dụng, bán cho tôi là lựa chọn tốt nhất. Có điều, dù gì nhà họ Ninh cũng đánh tiếng muốn lấy rồi, vậy cứ lấy tiền ra mua lại thôi. Mà nhà họ Ninh cũng muốn để Việt đây cõng tiếng xấu là để lộ bí mật kinh doanh đâu nhỉ? Vậy chỉ còn cách mua rồi tự thanh lý tiêu hủy thôi!”

   Ninh Cẩm Nguyệt cứng họng trố mắt, sao con đàn bà này có thể hiểm đến thế! ta dám đem “tiếng tăm” của Việt Trạch ra uy hiếp, nhà họ Ninh đương nhiên để Việt Trạch gánh tội danh bán bí mật kinh doanh (mà quan trọng là Việt Trạch cũng kém thông minh đến mức để bản thân phải gánh cái danh đấy).

   Nếu ta lấy máy về xả hết được cơn giận này.

   Song nếu bỏ tiền ra mua rồi tiêu hủy, chẳng phải là thêm điều tiếng nhà họ Ninh hành xử thâm độc sao?

   Cả đôi đường đều lợi lộc gì cho nhà họ Ninh.

   Đám Mộ Dực Thần và Cao Hàn cứng đờ sống lưng, nuốt nước bọt, đúng là mỹ nhân rắn độc!

   dịu dàng đáng sợ, mà dịu dàng rồi còn khủng khiếp hơn!

   Việt Trạch cũng nghĩ lâu, chỉ như có như cong khóe môi: “Cách , kể cũng tệ”.

   Thằng ngốc cũng nhận ra đứng về phía Nghê Gia.

   Nghê Gia ngờ lại trả lời nhanh như thế, định cười cảm ơn lại, nhưng lại thấy kỳ kỳ, kết quả nặn ra nụ cười siêu méo mó.Nụ cười vừa kì cục vừa ngượng nghịu của hoàn toàn trái ngược với khí thế bức người khi nãy. Việt Trạch lặng lẽ nhìn , tuy ánh mắt biết nhưng cũng ánh lên chút niềm vui.

   Khi Việt Trạch tán thành đề nghị của Nghê Gia, Ninh Cẩm Nguyệt kinh hãi đến thể tin nổi. Vì sao Việt Trạch lại giúp đỡ Nghê Gia, nhìn lại lần nữa, đôi môi khuôn mặt nghìn năm tĩnh lặng của hình như khẽ cong lên?

   ấy cười sao?

   Còn con đàn bà này lại có thể mặt trơ trán bóng cười xấu xí như thế để dụ dỗ ấy. Nụ cười vừa kì dị vừa cứng đờ của hai người là sao? Mắt nhìn thẳng mắt là sao?

   ta nhất thời nổi điên lên, hung dữ nhả ra câu: “Chúng tôi mua máy, để bên họ bỏ tiền ra tiêu hủy”.

   Ninh Cẩm Niên bình tĩnh ngồi bên, hề có ý kiến.

   Mấy năm gần đây, sức sản xuất của vận tải Hoa thị rất yếu, cần thêm dây chuyền sản xuất, nhưng đặt chế tạo mới, ít nhất cũng mất hai năm. Mà sẵn có, chỉ có năm bộ năm ngoái bọn họ trả về thôi.

   Công suất của bộ dây chuyền rất lớn rồi, huống hồ lại còn là năm bộ. Ninh Cẩm Niên tuyệt đối thể để Hoa thị lấy được.

   Trước đây khi nghe được tin từ Mạc Doãn Nhi, nghĩ đến việc tìm Việt Trạch, song Ninh Cẩm Hạo chịu ra mặt giúp . Hôm nay vất vả lắm mới gặp Việt Trạch, nhắc đến việc này, ta lại nửa lời.

   Ninh Cẩm Niên từng có dạo hoài nghi rằng chỗ máy móc đó được thanh lý xong từ lâu, hoặc có lẽ tin tức sai lệch, mãi đến khi Nghê Gia nhắc đến, mới hay là . Dây chuyền sản xuất các thiết bị dự trữ năng lượng thuộc KARNER nhà họ Ninh còn rất yếu kém, khó có thể vượt qua những khó khăn về mặt kỹ thuật, mà F9A3 lại là dây chuyền sản xuất cốt lõi của Hoa thị. Nếu đoạt lại được từ tay Việt Trạch, Hoa thị còn là đối thủ nữa.

   Nhưng bây giờ, Việt Trạch ràng đắc tội với nhà họ Nghê vì nhà họ Ninh, hi vọng mới nhen nhóm bao lâu vậy là tan tành, nhà họ Ninh thể có được mấy bộ dây chuyền đó nữa rồi.

   Ninh Cẩm Niên rất muốn chen miệng bảo tiêu hủy . Song đàn ông đàn ang lại lời lỗ mãng đầy thù hận như vậy để đả kích đối thủ rất mất mặt, nhưng Ninh Cẩm Nguyệt chỉ là con nhóc hay hờn, bởi thế, yên lặng ngầm cho phép.

   Năm bộ dây chuyền sản xuất có giá trị rất lớn, nếu có thể dùng để đả kích Hoa thị, cũng coi là thiệt!

   Ninh Cẩm Nguyệt cười lạnh lùng: “Tôi rồi, tôi mua, để họ tiêu hủy”.

   Tần Cảnh dựa vào vai Doãn Thiên Dã, tỏ vẻ nhàm chán khẽ cười: “Bỏ đống tiền để tiêu hủy thứ người khác rất cần, Ninh, sở thích của đặc biệt quá nhỉ”.

   Ninh Cẩm Nguyệt tức tím mặt, chị ta thế chẳng phải bảo ta là người phụ nữ lòng dạ nham hiểm ngay trước mặt Việt Trạch ư?

   ta toan vặc lại, Tần Cảnh ngẩng đầu thủ thỉ bên tai Doãn Thiên Dã: “Thiên Dã, mình cưỡi ngựa !”. Doãn Thiên Dã ngoan ngoãn nghe lời vợ, đứng dậy ngay lập tức, vài người khác như được đại xá, chóng vánh tìm đường lui cho lành.

   Tần Cảnh ngang qua Việt Trạch, : “Chị thấy Ninh tức giận lắm đấy, cứ để mấy ấy đánh nhau trận . Ninh thắng rồi, tự khắc thỏa mãn cái thú tiêu tiền hại người này!”.

   Ninh Cẩm Nguyệt đỏ mặt tía tai, tức muốn nổ phổi, nhưng ngờ Việt Trạch lại nở nụ cười, còn gật đầu như , nhìn về phía Ninh Cẩm Nguyệt, vẻ lạnh lùng lên trong đôi mắt sâu thấy đáy:

   Ninh thấy thế nào?”

   Móng tay Ninh Cẩm Nguyệt đâm sâu vào lòng bàn tay.

   Nghê Gia đưa mắt nhìn Tần Cảnh, tỏ vẻ biết ơn. Châm chọc ràng như thế, Ninh Cẩm Nguyệt hẳn phô trương tiếp, hơn nữa, dẫu có đánh nhau , Ninh Cẩm Nguyệt là đối thủ của sao?

   Đến Nghê Lạc thanh niên hăng tiết vịt còn chẳng đánh nổi nữa kìa!

   “Đánh kiểu gì đây?” Ninh Cẩm Nguyệt đột nhiên bình tĩnh lại, mỉm cười, “Nghê Gia, chúng ta so tài cưỡi ngựa , người nào thắng nghe người đó”.

   Tần Cảnh vốn xa chợt khựng lại, quay đầu nhìn: “Nghê Gia ấy...”.

   “Được.” Nghê Gia đáp chắc nịch, cười với Tần Cảnh, rồi quay sang Việt Trạch, “Nếu làm vậy, Việt cảm thấy khó xử nữa chứ?”.

   Những người khác rất đỗi ngạc nhiên, Tống Nghiên Nhi cũng nhất thời quên mất lập trường, kéo tay Nghê Gia, với Việt trạch: “ công bằng, Gia Gia mới chuyển về nhà họ Nghê được mấy tháng chứ? Cậu ấy vốn biết cưỡi ngựa. Ninh...”.

   nàng còn muốn mắng Ninh Cẩm Nguyệt nữa, nhưng nhớ ra người ta là em người mình thích, bèn nuốt câu tiếp xuống.

   Đôi mắt Việt Trạch sâu thẳm tĩnh lặng như mặt giếng, nhìn vào Nghê Gia, gương mặt vẫn là vẻ tự tin ung dung bình tĩnh như cơn gió .

   Giữa những ánh nhìn chờ phán quyết của mọi người, cúi người, đặt chiếc tách trong tay xuống bàn trà, thản nhiên : “Xin cứ tự nhiên”.

   Ý là, quyết định thế !
   noair, Phong nguyet, thuyt3 others thích bài này.

  2. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 16:

   Quy tắc thi đấu rất đơn giản, cưỡi ngựa chạy hai vòng quanh đường chạy 500m của đường đua, ai đến đích trước thắng.

   Nghê Gia đội mũ, đeo miếng bảo vệ đầu gối khuỷu tay rồi dắt ngựa ra, Ninh Cẩm Nguyệt cũng chuẩn bị đâu vào đấy. Những người khác túm năm tụm ba, hoặc ngồi hành lang quanh trường đua hoặc biếng nhác dựa vào lan can làm khán giả.

   Với đàn ông mà , xem đẹp đấu với nhau kích động chẳng khác gì con xem con trai so cơ bắp.

   Ninh Cẩm Nguyệt tự cho rằng mình hoàn toàn có ưu thế ở chuyện cưỡi ngựa này, ta nhìn Nghê Gia cười đầy châm chọc, hiên ngang mạnh mẽ xoay người lên ngựa.

   Nghê Gia chỉ yên lặng lên lưng ngựa. Năm đôi mươi đúng là biết cưỡi ngựa, còn từng bị ngã, nhưng đó là chuyện của chín năm về trước, là chuyện của kiếp trước rồi.

   Tần Cảnh tìm tay quản lý của bãi tập để mượn còi, chờ hai người hai ngựa chuẩn bị sẵn sàng, “, hai, ba!”.

   Tiếng còi vang lên.

   Hai người gần như cùng lúc ra roi đánh ngựa, con ngựa tức tăng tốc, phi nước đại mặt cỏ.

   Ở nửa vòng đầu tiên, chưa phân ra cao thấp, Ninh Cẩm Nguyệt chỉ vượt hơn cái đầu ngựa.

   Đây là điều ta hề ngờ tới.

   Ngựa cả hai người chọn đều là ngựa tốt, nên tính an toàn, độ thuần hóa và thể lực đều tương đương nhau.

   Ninh Cẩm Nguyệt lúc trước mạnh miệng như thế là bởi xưa nay ta rất thích cảm giác mạnh, cưỡi ngựa bao giờ cũng phải phi nhanh. Ninh Cẩm Nguyệt chưa từng gặp nào phi nhanh hơn ta. Song hôm nay, ta gặp rồi.

   Đáng giận hơn nữa là, hễ ta tăng tốc, Nghê Gia cũng tăng tốc bám theo sát nút, tụt lại chút nào.

   Chạy thêm nửa vòng nữa, Ninh Cẩm Nguyệt bị Nghê Gia ép phải vượt qua tốc độ cao nhất lúc bình thường.

   Tuy cả hai đều có vẻ hùng dũng lướt như bay vun vút lưng ngựa, nhưng có thể nhìn ra rất ràng, Ninh Cẩm Nguyệt luôn phải đề phòng Nghê Gia. Nghê Gia trái lại, tự do tự tại cách kì lạ, bất kể tư thế giục dây cương hay giơ roi ngựa đều rất tự nhiên nhàn nhã.

   Ai đứng quanh sân cũng kinh ngạc.

   Mộ Dực Thần bất ngờ: “Ninh Cẩm Niên, em cậu trước giờ chưa từng phóng nhanh thế nhỉ?”.

   Ninh Cẩm Niên tỏ vẻ gì, cũng trả lời.

   Đám Việt Trạch chỉ yên lặng nhìn theo, bình luận gì. Ngược lại Doãn Thiên Dã cười cười: “Đối thủ nhanh như vậy, ta cũng đành phải vượt qua cực hạn thôi”.

   Tần Cảnh quay sang hỏi Tống Nghiên Nhi: “Nghiên Nhi, chẳng phải Nghê Gia biết cưỡi ngựa sao?”.

   Tống Nghiên Nhi còn thấy khó hiểu hơn: “Vâng, tháng trước em và Doãn Nhi dạy cậu ấy cưỡi ngựa, cậu ấy còn bị ngã nữa, từ đó trở hễ thấy ngựa là sợ phát khiếp luôn. Doãn Nhi, đúng thế ?”.

   Mạc Doãn Nhi chỉ hơi nhếch môi, trả lời. Giờ ả còn bận lòng dạ cầu nguyện, nhất định đừng để Nghê Gia thắng! đến vụ đánh cược kia, chỉ riêng màn biểu diễn của Nghê Gia đến giờ đủ khắc sâu ấn tượng cho người ta lắm rồi.

   Vừa nghĩ đến cảnh Nghê Gia chơi trội trước mặt nhiều đàn ông như thế, trong lòng Mạc Doãn Nhi như thể bị nghìn vạn cái vuốt cào xé.

   Tần Cảnh thở dài: “Con bé này chơi trò may rủi rồi”.

   Đồng tử của Việt Trạch hơi co lại, đôi mắt lại càng sâu thêm.

   Ninh Cẩm Nguyệt bị đuổi sát nút, lại thể làm gì khác. ta biết mình đến cực hạn rồi, nếu còn nhanh hơn rất có thể ngã. Chỉ còn nửa vòng cuối cùng, ta thể nhanh hơn được nữa.

   Nhưng Nghê Gia vẫn còn ra chiều muốn tăng tốc, tựa như thế giới thụt lùi lại đằng sau cách thần tốc, tiếng gió gào thét và yên ngựa tròng trành chẳng là gì với .

   Ngay khoảnh khắc Nghê Gia vượt qua ta, Ninh Cẩm Nguyệt nộ khí công tâm, vung roi lên, hung hăng quật vào Nghê Gia chạy bên cạnh. Kế hoạch của Ninh Cẩm Nguyệt là, hoặc đánh ngã ngựa, hoặc nếu đánh trả, vậy ta nhân cơ hội này lăn xuống, đổ tội ngược lại cho Nghê Gia.

   Sức vụt mạnh của chiếc roi ngựa làm khí phát ra tiếng nổ lách tách.

   Ngay khi roi đánh xuống, Nghê gia hề ngờ tới, thét lên đầy đau đớn.

   “A!”

   Toàn bộ khán giả lan can sợ hãi hít vào hơi, roi này mà đánh vào người, chỉ cần nghe tiếng thôi cũng đủ lạnh cứng sống lưng.

   Cánh tay Nghê Gia như bị ai đó chặt mất, cơn đau rát bỏng như lửa thiêu bùng nổ chạy giần giật suốt cánh tay, càng lúc càng ràng hơn.

   Nhưng bàn tay nắm cương của lại hề buông lỏng, con ngựa hề bị ảnh hưởng, vẫn tiếp tục tăng tốc.

   Nghê Gia cắn chặt răng, mắt tối sầm lại, muốn đánh con ranh này lâu lắm rồi!

   chút nghĩ ngợi, quyết định quất trả vào người Ninh Cẩm Nguyệt và con ngựa ta cưỡi.

   Phải đề phòng thứ vô lại như ta dùng chiêu hèn kế bẩn. Nếu ta vờ vịt lăn xuống, Nghê Gia lại hóa ra kẻ ác.

   Tuy rất muốn quất ta, quất cho bằng chết, nhưng còn muốn thắng lợi quang minh chính đại hôm nay bị vấy bẩn hơn.

   Chiêu đánh người thâm sâu nhất là đánh vào thể diện.

   Roi ngựa vờ huơ huơ vài cái trước đầu ngựa của Ninh Cẩm Nguyệt, con ngựa được huấn luyện bài bản thấy chướng ngại vật, lập tức giảm tốc độ theo phản xạ.

   Ninh Cẩm Nguyệt còn chưa kịp phản ứng trơ mắt nhìn Nghê Gia tung bụi phóng vút , vượt qua vạch đích.

   Ninh Cẩm Nguyệt đứng giữa trường đua, gần như thể tin nổi.

   Nghê Gia chịu roi của ta mà lại đánh trả, khiến ta có cơ hội giả làm người bị hại.

   Nghê Gia còn làm ngựa ta dừng lại, lần này, ta thua từ đầu đến cuối rồi, hơn nữa, còn thua hết cả thể diện.

   Con ngựa của Nghê Gia dần thả chậm tốc độ, dừng lại trước mặt mọi người.

   cởi mũ bảo hiểm, trượt xuống khỏi lưng ngựa, vừa cởi đồ bảo vệ ở khuỷu tay vừa tươi cười rạng rỡ chào hỏi với mọi người còn choáng váng.

   nhìn Việt Trạch, dương dương tự đắc ngước mặt lên: “Tôi thắng, có thể bán năm bộ dây chuyền sản xuất kia cho Hoa thị rồi chứ?”.

   vẫn dùng ngữ điệu hoàn toàn phấn chấn, giống như đây là thứ nên có được.

   Mà đây đúng là thứ nên có được.

   Đôi mắt của Việt Trạch vẫn lặng lẽ như , dán chặt lên khuôn mặt tươi tỉnh dưới ánh nắng rực rỡ của . Vầng dương vàng rực lên nơi đáy mắt , thoạt nhìn ấm áp làm sao, nhưng lại chứa đựng nét ngông nghênh tự đắc và kiêu ngạo hề che dấu.

   Song ngông nghênh đó làm người khác ghét bỏ, trái lại, như thế rất chân , hồn nhiên mảy may giả tạo.

   gật đầu: “Đó là thứ em nên có được”.

   cười, chẳng khác gì đứa bé: “Cảm ơn Việt”.

   xong, giống như cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ, khẽ khàng trút bỏ hết đồ bảo hộ người.

   Việt Trạch buông mắt, nhìn lướt cánh tay , làn da mềm mại trắng ngần bỗng xuất vết máu tụ rộng chừng hai ngón tay vắt chéo từ xuống, quanh vết tụ máu cũng sưng lên, cánh tay mảnh khảnh nhìn như sưng tấy hết cả, rất đáng sợ.

   Tần Cảnh nhìn mà ghê người, vừa định lên tiếng, ngờ Việt Trạch hờ hững mở miệng, “Tôi đưa em bệnh viện!”.

   Nghê Gia để ý phất tay: “ cần, tôi có lái xe rồi! Hơn nữa phải lát nữa mọi người tính ăn sao?”.

   Việt Trạch yên lặng, cũng có cảm xúc khác lạ gì khi bị từ chối, mà chỉ giản dị hỏi câu: “Em ăn cùng sao?”.

   Động tác của Nghê Gia khựng lại.

   Chúng ta thân thiết đến vậy sao? Nếu thân thiết vậy, tại sao bao nhiêu lần trước toàn phớt lờ, có ý giúp đỡ gì tôi thế?

   Mặc dù, Nghê Gia thầm hừ tiếng, tôi cũng chẳng cần đàn ông cứu giúp.

   Ninh Cẩm Nguyệt phía sau uất đến đỏ con mắt. Bệnh viện? ăn? Sao Việt Trạch lại đối tốt với ả đàn bà xa lạ như thế? ta còn định đứng đây chuyện đến bao giờ, cố tình trưng ra vết thương tay để người ta thương sao?

   Sắc mặt Mạc Doãn Nhi cũng rất khó coi.

   “Tôi !” Nghê Gia thoải mái cười, nhưng ràng là nụ cười bớt tươi hẳn. xán lạn nhất thời khi nãy là vì niềm vui thắng cuộc, giờ bình tĩnh lại, đương nhiên phải đổi sang vẻ mặt đề phòng vừa phải.

   Nghê Gia thấy Ninh Cẩm Nguyệt đến gần, nhoẻn cười với thái độ của kẻ thắng: “Thứ tôi muốn về tay rồi, ở lâu cũng vô ích. Ngại quá, phá rối cuộc vui của mọi người! Mọi người tiếp tục ”.

   “ngại quá”, nhưng lại tùy tiện nhếch môi chút ngượng ngùng, ràng là coi thuờng tất cả mọi người ở đây lượt.

   cười quyến rũ rồi xoay người bỏ , để lại bóng lưng đẹp đẽ và phóng khoáng.

   Mãi đến khi tới bãi đỗ xe, Nghê Gia mới đau đớn ngồi thụp xuống, ôm cánh tay gần như muốn rít lên, đau đến ứa nước mắt.

   Ninh Cẩm Nguyệt, roi hôm nay, sau này nhất dịnh trả cả vốn lẫn lời.

   Tài xế nhìn thấy Nghê Gia và vết thương tay từ kính chiếu hậu, sợ hết hồn, vội vã bước xuống xe: “ chủ, tay sao thế? mau lên xe, chúng ta đến bệnh viện!”.

   cần đâu!” Nghê Gia nén đau chui vào trong xe, “Đến căn cứ Nam Sơn đón Nghê Lạc trước ”.

   Sắp cuối tuần rồi, nếu còn để Nghê Lạc ở chỗ kia cậu chàng phỏng chừng phát điên mất.

   Năm ngày gặp Nghê Lạc, biết cậu có giở trò gì ở trường .

   Căn cứ Nam Sơn của trường quân đội thực ra là nơi chuyên để quản giáo thanh thiếu niên cứng đầu, hoàn toàn quản lý theo nguyên tắc quân rất nghiêm khắc, cấm mọi thiết bị điện tử truyền tin. Căn cứ đặt núi, học viên cũng trốn nổi.

   Làm thế này, Nghê Gia cũng rất xót xa, rất bất dắc dĩ. Nhưng chẳng còn cách nào, phải ra oai phủ đầu Nghê Lạc. Phải cho cậu biết, cho dù tự tay trói được cậu, cũng có n cách để trói buộc.

   Lúc Nghê Gia nhìn thấy Nghê Lạc, cậu cầm chổi quét lá rụng trước khu kí túc xá. Đa số học viên vì phá phách quá đà nên đều bị người nhà nhốt ở đây nửa năm mười tháng, cuối tuần ai đến đón, nên Nghê Lạc cũng đơn lắm.

   Cậu còn rất biết tự mua vui cho mình, quơ quào cái chổi như đại hiệp võ lâm, hí hoáy làm đủ các chiêu thức mình cho là ngầu, còn chơi cái trò gì mà “gió thu cuốn sạch lá rơi”, đập cho lá xanh cây bay mù mịt.

   Nghê Gia nén nổi cười, cất giọng ấm áp như vạt nắng chiều cuối xuân gọi cậu: “Nghê Lạc!”.

   Nghê Lạc quay đầu lại nhìn thấy , sửng sốt mất nửa giây, lập tức kinh ngạc mừng rỡ chạy đến, vầng sáng đỏ hửng lan tỏa ra khuôn mặt và mái tóc cậu.

   Hai ngày đầu tiên cậu đến đây, căm hận muốn chết, chỉ tiếc biết phát tiết vào đâu. Điện thoại bị tịch thu, cảnh tượng lên trong óc cậu nhiều nhất mỗi ngày là chờ cậu ra khỏi đây nhất định phải bóp chết Nghê Gia, đến đêm nằm mơ cũng mơ thấy bóp cổ rồi lắc lắc.

   Nhưng ba bốn ngày sau, cậu lại ấp ôm hi vọng, có người đến thăm cậu là tốt rồi, cho dù là Nghê Gia cậu căm thù nhất.

   Ngoài khu kí túc xá còn hàng rào sắt bao quanh, học viên được xuất ở đâu vào thời điểm nào cũng đều có quy định nghiêm khắc, nên Nghê Lạc chỉ có thể đứng chuyện với Nghê Gia qua hàng rào.

   Cảm giác vui mừng khi nãy trôi qua rất nhanh, giờ cậu rồi, cậu căm hận .

   Cậu trừng mắt nhìn , đống lửa cháy phừng phừng trong mắt dễ cũng phải mười mấy giây. Hai tay cậu cũng hung hăng túm lấy hàng rào, như thể đó là cổ của Nghê Gia.

   Nghê Gia thấy cậu nổi giận cũng bực bội, ngược lại còn cười khanh khách bảo: “Nghê Lạc, cậu giống con nít lần đầu tiên bị mẹ đưa nhà trẻ quá, ngày ngày tựa cửa rầu rĩ đợi mong...”.

   Trong não Nghê Gia đột nhiên nhảy ra bạn Nghê Lạc bé con, bàn tay bé xíu bám cửa nhà trẻ, nước mắt rưng rưng giữa làn gió xuân.

   “... Vừa khóc vừa nghĩ, ‘Sao mẹ còn chưa đón con?’, đáng quá!”
   noair, Phong nguyet, thuyt4 others thích bài này.

  3. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 17:

   Nghê Lạc mặt mũi sầm sì, chị là mẹ tôi là con, dẫu bản năng làm mẹ có dâng trào cũng chẳng ai ra vẻ như chị đâu. Dẫu phụ nữ cả thế giới này dâng trào bản năng làm mẹ chăng nữa cũng chẳng đến lượt bà chị vừa tuyệt tình vừa nham hiểm như chị đâu!

   Nghê Lạc chờ cười xong mới quạu cọ trừng mắt với : “Chị đến chỉ để với tôi thế thôi hả, thấy tôi đáng thương quá hả?”.

   Nghê Gia lắc đầu, ngó cái hàng rào: “ cao lắm, trèo qua chắc cũng dễ nhỉ?”.

   ra tôi có thể trèo qua rất nhàng.” Nghê Lạc xong đầy hào hùng bèn đổi ngay sang giọng bất đắc dĩ, “Nhưng mà được, làm trái với quy định phải ngồi xổm mà như vịt ấy.”

   Nghê Gia xấu tính phì cười, nén nổi tò mò:

   như vịt á, em thử cho chị xem nào.”

   “Tôi chưa bị phạt như vịt bao giờ!” Nghê Lạc nổi cáu.

   Nghê Gia nhún vai: “Chị tin! Chắc chắn em phải cả trăm lần rồi”.

   “Phải như vịt trước mặt cả trường, tôi làm chuyện mất mặt như thế chắc?” Nghê Lạc tức tối giậm chân bình bịch. Làm sao cậu lại làm cái chuyện xấu mặt thế được, cậu sắp bị vẻ chị--tin của làm tức chết rồi.

   “Còn nữa, tất cả là do chị hại tôi. Chị mà cũng biết đến thăm tôi cơ đấy, hại tôi thảm thương thế này sợ gặp báo ứng à?”

   Nghê Gia lặng lẽ ngắm cậu giây qua hàng rào trắng, nghiêng nghiêng người, giơ cánh tay rướm máu lên cho cậu xem: “Này, gặp báo ứng rồi đấy.”

   Nghê Lạc thấy vết tụ máu vừa đỏ vừa sưng, cơn giận ban nãy tan thành mây khói chỉ trong tích tắc, còn biến thành kinh sợ: “Chị bị đánh? Đứa nào?”. Cậu lay mạnh hàng rào, “Ai đánh chị?”.

   Cậu tin nổi, chẳng trách tiếng trước, cánh tay trái của cậu hiểu sao cứ đau nhức, ở chính chỗ Nghê Gia bị thương, hóa ra đây chính là thần giao cách cảm giữa cặp sinh đôi sao?

   Trong lòng Nghê Lạc chợt dâng lên cảm giác kì lạ ngổn ngang trăm mối, thể .

   Nghê Gia chợt thấy ấm lòng, nhưng ngoài mặt chẳng đếm xỉa gì, lườm cậu cái: “Sao, muốn trả thù cho chị hả?”

   Nghê Lạc “hứ” tiếng theo phản xạ, mặt lộ vẻ xấu hổ muốn thừa nhận.

   Giờ cậu mới phát lúc nãy cậu phản ứng căng thẳng quá. ràng là hai người họ còn ở hai đầu chiến tuyến. Hừ, nham hiểm , vờ đáng thương để người ta thông cảm nữa chứ, đây mắc lừa đâu nhé!

   Nghê Lạc mặt lạnh như tiền, phun ra câu: “Tôi muốn bái người đó làm sư phụ”.

   Nghê Gia muốn đạp đổ cả thằng ranh này lẫn cái hàng rào, rồi giẫm cho cả đôi xẹp lép.

   Nghê Lạc thấy có vẻ bị chọc tức, càng đắc ý hơn, cười đến run cả người: “Nghê Gia, nhìn là biết vết thương hết đau từ lâu, thế mà còn chạy đến trước mặt tôi giả vờ đáng thương, chị có biết xấu hổ hả?”.

   Nghê Gia suýt chút nữa bóp nát nắm tay, mỗi lần chú mày muốn đối đầu với chị là đầu óc nhanh nhạy hẳn lên.

   “Chị vốn định đến đón cậu về!” Nghê Gia cười, “Nhưng khi vậy, cậu cứ quét dọn tiếp nhé, chị đây”.

   “Đừng mà!” Nghê Lạc thò cánh tay dài qua song sắt, mau lẹ túm lấy , làm mặt tủi thân, “Em rút lại lời vừa , chị dẫn em về . Em nhớ bà với mẹ chết được”.

   Thấy Nghê Gia có vẻ chưa hài lòng, còn nịnh nọt bỏ thêm câu nữa, “Cả chị nữa. Nhất là chị, em nhớ chị muốn chết luôn! Hôm nào cũng nghĩ về chị luôn ấy”.

   Hôm nào cũng nghĩ xem phải bóp chết chị kiểu gì… Kể cũng là loại nhớ thương sâu sắc…

   Nghê Gia giờ mới cười ha ha: “Được rồi. Dọn đồ , đưa em về nhà”.

   Nghê Lạc sung sướng khoác túi theo Nghê Gia lên xe, vẻ mặt hân hoan như trẻ mẫu giáo khóc lóc cả ngày cuối cùng cũng đợi được đến lúc mẹ đón về.

   Nghê Gia nhịn cười, dám biểu ra mặt.

   Mãi khi xe xuống núi rồi, Nghê Lạc mới thở phào hơi. Cách xa căn cứ rồi, Nghê Lạc lập tức trở mặt, nhấc chân, gào lên với Nghê Gia: “Tôi cho chị hay, chị hại tôi bị giam ở đây suốt tuần như ở tù, món nợ này, chắc chắn tôi …”.

   Câu kế tiếp của cậu bị câu nhàng mây gió của Nghê Gia bóp chết.

   Nghê Gia chống má, nhìn ra cửa sổ, nỉ non: “Chị xin cưỡng chế chấp hành rồi”.

   Nghê Lạc vừa rồi còn diễu võ dương oai chỉ trong chớp mắt thất kinh, hết hóa đá rồi hoảng loạn, hết hoảng loạn rồi hóa đá. Cậu dám tin mà nhìn chằm chằm nửa bên mặt tắm trong gió đêm của Nghê Gia.

   “Chị… chị… chị cưỡng chế chấp hành gì cơ? Nghĩa là, nếu tôi về căn cứ Nam Sơn, , bị trói như trói bọn tâm thần rồi lôi về ấy hả?”

   Nghê Gia quay đầu lại, cảm thấy cần phải giải thích lời vừa : “ phải là trói như trói tâm thần, mà là có vài người áp tải, giống như cảnh sát bắt trộm ấy…”

   Nghê Lạc bùng nổ: “Mấu chốt bây giờ phải là cách cưỡng chế chị hiểu chưa?”.

   Nghê Lạc vừa tức vừa ức, càng ai oán hơn. Cậu muốn về lại cái nơi quỷ tha ma bắt đó đâu, “Sao chị có thể đày đọa tôi như thế?”.Nghê Gia chút mềm lòng, bất đắc dĩ thở dài như thể mình mới là người bị hại: “Làm thế nào được, em chịu học hành tử tế, suốt ngày trốn học, chị lại quản nổi em. Chị chỉ có thể nhờ cậy người tài cao hơn chị quản lý em thôi”.

   Chị tài cao? Chị còn giả bộ người bị hại yếu thế gì nữa hả?

   Khuôn mặt tuấn tú của Nghê Lạc run rẩy đến rúm ró, cố lắm mới nghiến răng kèn kẹt. Cậu thấy mạch máu mình sắp nổ tung vì tức rồi, thế nhưng, lửa giận trong lòng cuối cùng chỉ có thể hóa thành câu nhận thua đầy hờn tủi:

   “Nếu tôi chịu khó học hành, trốn học nữa, có phải cần về cái chỗ khỉ ho cò gáy đấy nữa ?”

   Nghê Gia nom có vẻ khó xử: “Nhưng chị nộp học phí năm cho em rồi, rút lại được nữa, chẳng phải là lãng phí tiền của chị à?”.

   “Tôi nợ chị được chưa?” Nghê Lạc vừa nghe thấy từ “ năm”, cả người rúm lại suýt ngất, độc địa nhất là dạ đàn bà mà!

   “Cho em nợ cũng được, nhưng chị tin em lắm.” Nghê Gia quét từ đầu đến chân Nghê Lạc bằng ánh mắt nghi ngờ, cậu bèn lập tức giơ tay thề.

   Nghê Gia bấy giờ mới giọng, “Trừ trốn học ra, còn phải chăm chú nghe giảng, nhất là những nội dung chuyên ngành có liên quan đến nghiệp vụ quản trị”.

   Nghê Lạc gật đầu lia lịa như gà mổ thóc.

   “Còn nữa, học được nghịch di động, chị tìm người kiểm tra hóa đơn điện thoại của em. Cũng được đọc truyện tranh, được ngơ ngẩn mất tập trung, chị tìm người kiểm tra bất thình lình. Phải chép bài, chị kiểm tra hằng ngày theo thời khóa biểu. Em chỉ cần vi phạm bất cứ điều nào thôi, ngay đêm hôm đó được tống tiễn.”

   Nghê Lạc hoa mắt, đây là hình thức quản lý phi nhân đạo gì thế? cho nghịch điện thoại cho đọc sách truyện vớ vẩn quá đáng lắm rồi, giờ còn cấm cả ngơ ngẩn nữa? Cả cái vụ chép bài kia nữa, phải đó là chuyện chỉ có học sinh thập niên tám mươi mới làm sao? Cả đời cậu còn chưa chép bài bao giờ!

   Nghê Gia nhìn biểu cảm hóa đá vì khiếp sợ của cậu, nhún vai: “Xem ra, em vẫn thấy quét sân vui hơn nhỉ”.

   “Tôi đồng ý.” Nghê Lạc cắn răng, phẫn uất ngoảnh đầu sang chỗ khác.

   phải chỉ vài tiết học thôi sao? Chăm chỉ chép bài chút cũng chết ai! Dù sao đại học cũng chẳng lấy đâu ra lắm bài, dù gì vẫn có thời gian ăn chơi nhảy múa, kiểu gì cũng vẫn tốt hơn ở Nam Sơn cứ tan học là phải chạy bộ với đứng nghiêm.

   Nghê Lạc nén tức, rầm rầm mở điện thoại, thanh thông báo bật liên tục đến mức thể đếm nổi.

   Nghê Gia nghe thế, cười: “Công việc bận rộn quá nhỉ”.

   Nghê Lạc thở phì phò, thèm để ý đến .

   Nghê Gia tiếp: “Chị đoán, số cuộc gọi nhỡ và tin nhắn nhiều nhất là của Trương Hinh đúng ? Nghê Lạc, đừng quên giao kèo của hai ta, nếu như em muốn cả đời đều mềm nhũn oặt ẹo”.

   Nghê Lạc chỉ muốn ánh mắt mình biến thành dao để khoét béng miếng thịt của . Cậu ném điện thoại cạch cái: “Khỏi cần chị nhắc, tốt nhất chị cũng thà chút, đừng giở trò”.

   Nghê Gia liếc mắt, ý là vừa tin vừa đáng.

   Nghê Lạc bị chọc giận sôi máu, dỗi dằn đưa di động cho : “Đây, phiền chị xóa hết cuộc gọi nhỡ và tin nhắn chưa đọc giúp! Tôi đọc tin, cũng trả lời cuộc nào”.

   Nghê Gia cầm lấy , khách khí xóa hết nhật kí điện thoại, chăm chú nhìn màn hình lấp loáng, thầm cười khẩy, ả Trương Hinh này vừa ý Nghê Lạc rồi.

   Cái câu “mấy ngày gặp, con tim trống rỗng, cơ thể cũng trống rỗng, hãy đến lấp đầy chỗ trống ‘trong’ em ” này, nhìn thôi thấy run bắn ruột gan lên rồi.

   Dù sao Nghê Lạc cũng là thiếu niên tâm tính non nớt, loại tình nhân máy bay bà già vừa dịu dàng săn sóc vừa lãng mạn lẳng lơ lại còn thành tinh trong giới giải trí như Trương Hinh, thiếu nam khó mà chống cự nổi lắm.

   Đôi ba câu ve vãn, dăm động tác gọi mời, đủ khiến người ta chết mê chết mệt đến choáng váng thần hồn rồi.

   Đáng ghét !

   thể nào suốt ngày coi chừng điện thoại của Nghê Lạc được, hơn nữa người cần liên lạc rất nhiều, thể đổi số dễ dàng.

   Nghê Gia xóa hết nhật kí điện thoại, chồng chất băn khoăn trả lại điện thoại cho Nghê Lạc.

   Nghê Lạc tức giận giật lấy di động, ngờ lại kéo theo cả cánh tay trái của Nghê Gia. Miệng vết thương bị kéo rách, Nghê Gia đau đến nỗi hít sâu hơi.

   Nghê Lạc lần nữa nhìn vào vết thương rơm rớm máu, vừa sưng vừa đỏ rách vào tận thịt kia, vội với tài xế:

   “Đến phía trước rẽ trái, bệnh viện ”.

   Phản ứng đầu tiên của Nghê Gia là: “Em đừng có nhân cơ hội lặn mất, kể cả có phải đến cục công an dùng vệ tinh định vị, chị cũng phải tìm được em”.

   Nghê Lạc trợn mắt lườm : “Tôi vào viện với chị, sau đó về nhà với chị, được chưa?”.

   Môi Nghê Gia tái nhợt , bặm miệng: “Thế còn tạm được”.

   --- ------ ---------
   noair, thuyt, AELITA3 others thích bài này.

  4. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 18:

   Bãi để xe của bệnh viện rất chật, cửa xe bên Nghê Lạc thể mở nổi, chỉ có thể xuống cùng bên với Nghê Gia. Cậu vừa định xuống xe, ngờ Nghê Gia bất chợt đập mạnh cửa, nếu phải cậu phản ứng nhanh đưa tay ngăn lại, chỉ e bị đập cho méo mặt rồi!

   Chắc chắn là cố tình!

   Nghê Lạc cáu sườn, toan xuống xe lý với Nghê Gia, vừa ngẩng đầu lên trông thấy Trương Hinh.

   Nghê Lạc tuy bị giam suốt tuần giữa chốn toàn đực rựa, nhưng gặp lại Trương Hinh, cậu thấy thích thú gì.

   Quả tình, Trương Hinh rất có nghề, nắm được thóp cậu thời gian, nhưng mấy trò mèo này dù sao cũng kéo dài được lâu. Vì Nghê Lạc mất di động, xa lánh luôn giọng điệu nhõng nhẽo quyến rũ và đống tin nhắn sặc mùi ỡm ờ đồi trụy của ả, lưu luyến về mặt sinh lý với ả tan biến như bong bóng xà phòng từ lâu.

   Lâu rồi cậu cũng chưa từng nhớ đến ả, dẫu sao, chú ý của cậu đều đặt cả ở việc “làm thế nào để bóp chết Nghê Gia” rồi.

   Cậu cũng biết, giờ mà ra ngoài tỏ vẻ hùng, chắc chắn bị Nghê Gia cho cú quét chân như lốc xoáy để cậu vào nề vào nếp, có khi giao kèo “ngoan ngoãn học” trước đó còn bị hủy thẳng tay mất. Bởi thế, cậu ngoan hiền ngồi trong xe, xoa xoa cánh tay đau nhức.

   Chắc chắn chị ta cố ý, có nhắc nhở cũng cần phải dùng chiêu nặng vậy!

   Nghê Gia vừa xuống xe ngó thấy Trương Hinh đeo kính râm, rất có phong cách ngôi sao, khí thế tràn trề, quý phái lạnh lùng, có vẻ như đứng đợi ở đây từ lâu.

   Nghê Gia dựa vào cửa xe, ngoài mặt mỉm cười nhưng trong lòng lạnh tanh.

   Trương Hinh bỏ kính râm xuống, nở nụ cười theo đúng tiêu chuẩn diễn viên: “Lần trước còn chưa kịp hỏi tên của em”.

   Nghê Gia do dự, cười ngọt như mía lùi: “Em họ Bạch, tên là Bạch Liên”.

   Trương Hinh cau mày, tên gì mà như người cổ đại vậy? Nhưng quan trọng:

   “Em Bạch Liên này, chị nghĩ tuổi em vẫn còn ngây thơ, hiểu hết tối tăm của xã hội. Người như em, chắc hẳn nên tìm người đàn ông đứng tuổi chút, mới có thể săn sóc chăm lo cho em. Nghê Lạc chỉ sàn sàn tuổi em, độ tuổi tâm hồn của con trai lại hơn con , ở bên nhau rồi cũng chỉ cãi nhau, em thấy rất mệt mỏi.”

   Nghê Gia hiểu: “Tuổi giấy tờ của chị là hai mươi lăm, nhưng thực tế em thấy”, bưng má nhìn ả lượt, “cũng phải hai tám hai chín rồi, thế mà chị còn tìm trai trẻ như Nghê Lạc? Ba năm cách đời, hai người cách nhau những mấy đời ấy chứ!”.

   Khuôn mặt son phấn của Trương Hinh tức đổi thành méo mó: “ ai dạy đừng tùy tiện tăng tuổi của phụ nữ à?”.

   Nghê Gia tối sầm mắt: “Thế ai dạy chị đừng tùy tiện lắm điều về bạn trai của người khác à?”

   Trương Hinh ngẩn ra, cười khẩy: “Bạn trai? Nghê Lạc là bạn trai ?”.

   Nghê Gia nhún vai: “ phải bạn trai tôi là em trai tôi chắc? Chị xem, tuổi của tôi và cậu ấy ít hơn chị bao nhiêu? Cậu ấy làm em trai chị còn có lý hơn”.

   Trương Hinh vô cùng tức giận, vấn đề tuổi tác thực khiến phụ nữ nổi điên.

   Nhưng ả cũng thể so đo với đứa con , nên chỉ thử thăm dò khiêu khích: “Cậu ấy là bạn trai , thế sao tối nào cũng gọi điện, nhắn tin ngọt ngào mùi mẫn cho tôi?”

   Nghê Gia thờ ơ nhìn ta: “Đúng là diễn viên, dối đỏ mặt.”

   Trương Hinh sững sơ.

   Nghê Gia thản nhiên : “Lẽ nào chị biết Nghê Lạc nhận điện thoại của chị sao? Đây là lý do năm mươi sáu cuộc gọi của chị tuần trước có ai nghe. Còn về ba mươi tám tin nhắn biết dơ của chị, cậu ấy cùng đọc với tôi, vừa đọc vừa cười, loại phụ nữ như chị thấp hèn quá! Thế nên, nếu như cả tâm hồn lẫn cơ thể chị đều trống rỗng, phiền chị đến Masquerade tìm đại gã trai bao nào đó để lấp đầy chỗ trống ‘trong’ chị, nhé?”.

   Trương Hinh mặt như lửa đốt, vốn tưởng trước mặt chỉ là nàng đôi mươi ngây thơ nông cạn, định dối hòng chia rẽ hai người đó, ngờ đâu lại bị bóc mẽ sạch nhục nhã nhường này.

   ra ta gọi được cho Nghê Lạc là vì cậu cho số ta vào danh sách đen? Mà những tin nhắn đáng xấu hổ ta gửi , cậu lại còn cho con ranh này xem, còn vừa xem vừa cười?

   Nghê Gia lạnh mặt: “Chị Trương Hinh ạ, tôi nhìn thấy chị là ghê tởm rồi, nên khỏi nhiều làm gì cho mệt. Tốt nhất là chị lặng lẽ cút cho khuất mắt tôi. Đừng dùng đến cái trò mèo bám riết rời, cũng đừng nghĩ đến việc giả có thai hay clip phòng the gì cả. Nghê Lạc phải là người của công chúng, nhưng chị phải kiếm cơm bằng tiếng tăm. Cho dù xảy ra chuyện gì, nếu chị trở mặt, kẻ thiệt hại lớn nhất, cuối cùng cũng là chị”.

   Cuối cùng, sâu cay bỏ thêm câu: “Chị lăn lộn trong làng giải trí bao năm thế rồi, chắc cũng biết quy tắc cơ bản của nó nhỉ? Vừa hay, tầng lớp chúng tôi cũng có quy tắc. Nếu chị làm càn, muốn thách thức phen, chúng tôi có thể hủy hoại chị bằng bất cứ giá nào!”.

   Câu cuối cùng của ác độc khác thường, khí thế u lạnh lẽo lại nham hiểm khiến loại cáo già giới giải trí như Trương Hinh cũng cảm thấy dòng khí lạnh lan ra từ lòng bàn chân, tấm lưng cũng run theo.

   Trương Hinh lập tức cứng họng, con bé này quá đáng sợ, ràng chỉ là nụ cười mỉm, nhưng đôi mắt lại đen tối như hai động sâu đáy, sương giá lạnh băng, tựa như ma quỷ.

   Trương Hinh ngờ mình lại bị con nhãi ít tuổi hơn nhiều như thế áp đảo, vừa tức vừa nhục.

   ta cũng biết, Nghê Lạc suy nghĩ ngây ngô thể có tâm tư phức tạp đến thế. Có thể bảo cậu làm việc nọ việc kia chưa biết chừng chỉ có con bé Bạch Liên này.

   Dưới cái nhìn lạnh buốt và coi thường của Nghê Gia, Trương Hinh bại trận triệt để, bỏ lại câu “Các người chờ đó!” chẳng lấy gì làm dứt khoát.

   Nghê Gia cười ác độc: “Được!”.

   Trương Hinh xấu hổ tức tối lên xe, gọi điện thoại:

   “Chuyện , tôi làm nữa! Bên cạnh Nghê Lạc có con bé tên Bạch Liên tàn độc lắm! Tôi có ô dù, tôi còn phải sống với cái nghề này! Đừng tìm tôi nữa!”.

   xong, nghe bên kia đáp lại rồi ta bèn tiếp: “Tôi chơi với nữa, nhưng tôi giới thiệu cho người, Liễu Phi Phi, em ruột trùm xã hội đen Liễu Phi Dương”.

   Trương Hinh cúp điện thoại, giờ mới thấy nhõm hơn.

   Chờ xe của Trương Hinh xa rồi, Nghê Gia mới mở cửa xe, nghiêng đầu nhìn Nghê Lạc: “Vừa rồi ta mấy câu đó, biểu cảm thù hằn cay nghiệt đa dạng lắm. Lần này, em vẫn cho rằng ta là kẻ mềm yếu đáng thương chứ?”.

   Nghê Lạc bất mãn: “Thế sao? Dù sao tôi cũng cũng có thích ta đến thế đâu”.
   “Chị quan tâm em thích ta hay .” Nghê Gia lườm cậu. “Ý chị là, em nhận mình thua trong vụ cá cược của chị em ta chưa?”

   Nghê Lạc dĩ nhiên thừa nhận, đẩy về phía thang máy, còn đánh trống lảng: “ khám mau lên, để lâu vết thương lại nhiễm trùng”.

   Nghê Gia được bác sĩ băng bó cẩn thận, lúc ra khỏi phòng khám tìm Nghê Lạc, ngờ lại tình cờ gặp Tống Nghiên Nhi.

   Nghê Gia kinh ngạc: “ phải các cậu chơi sao? Sao lại chạy đến bệnh viện thế này?”.

   Tống Nghiên Nhi lo lắng : “Gia Gia, Doãn Nhi bất cẩn ngã ngựa. Giờ bác sĩ kiểm tra cho em ấy!”. xong, nàng còn sờ nhè lên cánh tay quấn băng gạc của Nghê Gia.

   Nghê Gia nghe nàng giải thích, ngược lại thấy ngạc nhiên gì.

   Ngã từ lưng ngựa xuống đúng là cách tuy cũ rích nhưng vẫn dùng ngon mà!

   Nghê Gia cười: “Lúc đó Ninh Cẩm Niên ở bên cạnh ta chứ gì?”.

   Tống Nghiên Nhi ngạc nhiên: “Làm sao cậu biết?”, xong nhíu mày hồi tưởng.

   “Kể ra , người đứng gần em ấy nhất khi đó ra là Việt Trạch. Nhưng mà Gia Gia tên Việt Trạch ấy chẳng ga lăng chút nào, thấy Doãn Nhi ngã ngựa cũng thèm đỡ. Cũng may Ninh Cẩm Niên bế Doãn Nhi ra khỏi trường đua, nếu , con ngựa tới lui thế nào cũng giẫm phải em nó.”

   Nghê Gia hề quan tâm đến việc Mạc Doãn Nhi bị thương, trái lại còn ý nhíu mày: “Ninh Cẩm Niên bế ta? Nghiên Nhi, cậu rộng lượng đấy”.

   Tống Nghiên Nhi sửng sốt, giờ mới nhận ra vấn đề nằm ở đâu, bối rối chốc lát, rồi mới úp mở giải thích: “Có gì đâu mà. Lúc đó tình hình khẩn cấp! Tất cả là tại tên Việt Trạch kia thôi”, người nào đó nằm cũng trúng đạn, “Doãn Nhi ngã, bế, chỉ có thể là Ninh Cẩm Niên bế thôi”.

   “Doãn Nhi ngã bị thương?” Nghê Lạc giật mình lo lắng lến tiếng quan tâm.

   Nghê Gia gì nữa.

   đường theo Nghê Lạc và Tống Nghiên Nhi đến phòng bệnh, Nghê Gia dốc hết lòng dạ quan sát Nghê Lạc.

   , cậu cũng sống với Mạc Doãn Nhi mười tám năm, thân thiết như chị em ruột, có lo lắng thế nào cũng đủ.

   Song kiếp trước, Nghê Lạc Mạc Doãn Nhi.

   Nghê Gia lặng lẽ nghĩ, khi có bất cứ điều gì manh nha, cũng phải kiên quyết bóp chết ngay.

   Nếu để Nghê Lạc ở cùng với Mạc Doãn Nhi, thà để cậu Trương Hinh còn hơn.

   Nghĩ kĩ lại, ra rất tham lam, mong Nghê Lạc và mẹ đều quý . chỉ thế, còn mong cả Nghê Lạc và mẹ đều thích Mạc Doãn Nhi, dẫu chỉ là xíu xiu cũng .

   cơn đau bâng quơ chợt dâng lên trong lòng.

   nhắm mắt lại, cố sức hít sâu, cố để xua những suy nghĩ kì lạ trong đầu, Gia Gia, kiếp trước mày cũng nghĩ như thế, còn chưa nếm đủ hay sao?

   Khi cả đám đến phòng bệnh của Mạc Doãn Nhi, chỉ có Ninh Cẩm Niên ở đó. Bác sĩ kiểm tra xong, có vấn đề gì, chỉ có bàn tay hơi trầy trụa.

   Nghê Gia lạnh nhạt liếc nhìn, ả cố tình ngã ngựa để thu hút chú ý của Ninh Cẩm Niên, có vấn đề gì nghiêm trọng mới là lạ.

   Nhưng Ninh Cẩm Niên lo lắng, sốt ruột hỏi bác sĩ mấy lần liền, ánh mắt dành cho Mạc Doãn Nhi cũng dịu dàng xót xa khác lạ, như hoàng tử nhìn công chúa mỏng manh.

   Xem ra, chỉ e ta động lòng với Mạc Doãn Nhi rồi.

   Thế nhưng, Tống Nghiên Nhi phải làm sao đây?

   Nghê Gia nhìn Tống Nghiên Nhi, nàng vừa được nhắc nhở mà giờ quên bẵng, còn ân cần hỏi thăm Doãn Nhi. Có điều, nghĩ đến tính cách tốt bụng thà của nàng, Nghê Gia biết nàng vờ hay .

   Về phần Nghê Lạc, cậu lâu gặp Mạc Doãn Nhi. Vừa vào thấy Mạc Doãn Nhi sắc mặt trắng bệch vì “hoảng sợ quá mức”, dáng vẻ mảnh mai đáng thương, đương nhiên cũng đau lòng.

   Nhất là Mạc Doãn Nhi vừa thấy Nghê Lạc ôi thôi, “lâu rồi gặp, nhớ thương tận cùng”, nước mắt ứa ra. Nghê Lạc tất nhiên càng thương hơn.

   Kết quả, ba người đều ân cần vỗ về ả như đối xử với bệnh nhân mắc bệnh nan y, còn Mạc Doãn Nhi khóc ti ti như thể chẳng còn sống được bao lâu, làm bác sĩ đứng bên cạnh hết sức buồn rầu, ông nhớ ông vừa bảo có vấn đề gì cả.

   Mạc Doãn Nhi ý vị sâu xa liếc Nghê Gia, nghẹn ngào với Nghê Lạc: “Lạc Lạc, chị nhớ em lắm. Chị vẫn muốn về nhà gặp em, nhưng bà nội , Nghê Gia đồng ý cho chị vào cửa”.

   Nghê Gia uể oải dựa vào tường, hề nhúc nhích, em ả định gì nữa.

   Nhưng Mạc Doãn Nhi cũng gì thêm. Nghê Lạc quay đầu nhìn Nghê Gia, con ngươi đen láy đượm vẻ xa lạ, cậu lời, song im lặng này còn làm người khác đau đớn hơn.

   Thà cậu cứ xù lông như mỗi lúc chọc cậu phát điên trước đây còn hơn.

   Nghê Gia như bị gai đâm vào lòng, ngoài mặt vẫn lạnh lùng thờ ơ, cong môi cười nhạt nhẽo với Mạc Doãn Nhi, nhưng trong lòng lại đau đến chết lặng.

   Đúng lúc này, cửa phòng bệnh bị đẩy ra, ngay sau đó vang lên giọng lo lắng của Trương Lan: “Con cưng của mẹ ơi!”.

   Nghê Gia nghiêng đầu, thậm chí còn chưa nhìn bóng thị thị lao đến trước giường Mạc Doãn Nhi, nhìn từ xuống dưới: “Bị thương ở đâu? cho mẹ biết mau lên, bị thương ở đâu?”.

   Bác sĩ đành phải lặp lại kết quả chẩn đoán của mình lần nữa, lòng khổ sở, sao ai nghe ông vậy?

   Nghê Gia gì, Mạc Doãn Nhi “bị thương”, gọi mẹ ruột Mạc Mặc của ả đến, lại gọi Trương Lan trước, cái quái gì thế?
   noair, thuyt, AELITA2 others thích bài này.

  5. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 19:

   Hai mẹ con trò chuyện thắm thiết, Trương Lan vô tình quay đầu, nhìn thấy Nghê Gia, như nhìn thấy băng gạc cánh tay , cau mày:

   “Ai cho con tự tiện quyết định đưa Lạc Lạc đến nhốt ở căn cứ Nam Sơn, thằng bé nào phải tù nhân? Mới đây thôi con tự tiện xúi giục bà nội lấy viên kim cương xanh kia mà với mẹ tiếng, giờ con còn làm cả việc này nữa. Con nhìn xem mấy ngày nay Lạc Lạc gầy mòn đến thế nào rồi. Mẹ cho phép con tiếp tục làm thế nữa!”

   “Mẹ, đâu đến mức cường điệu như mẹ .” Nghê Lạc mặn nhạt câu, nhưng nhìn Nghê Gia.

   “Con thấy Nghê Gia thích kiểm soát người nhà.” Mạc Doãn Nhi âu sầu thở dài hơi, sau đó trước mặt mọi người, lại bi ai nhìn Nghê Gia, “Nhưng Nghê Gia này, cậu hiểu lầm gì mình phải ? Tại sao cho mình về nhà? Nếu cậu có gì bất mãn với mình, cậu ra , mình sửa hết. Cậu đừng đối xử với mình như thế được ?”.

   Nghê Gia nghe mà ghê răng, ả này còn định diễn tiếp sao?

   Mấy câu oan ức của ả thu phục tất cả mọi người rồi.

   Ninh Cẩm Niên sắc mặt xanh mét, ngờ mềm yếu như Mạc Doãn Nhi lại long đong trắc trở đến thế, ấy nhẫn thế này quả thực làm cho người ta tan nát cõi lòng.

   Đáng tiếc giờ chỉ là người ngoài, có tư cách đứng ra bảo vệ người con đáng thương này, chỉ có thể oán hận siết chặt nắm đấm.

   Còn Trương Lan, ở nhà phải lấy lòng Nghê Gia vốn khiến thị khó chịu, giờ lại thấy Mạc Doãn Nhi đau lòng nhường này, thị bèn sắt mặt lại, gần như ra lệnh cho Nghê Gia:

   “Con với bà nội, sau này Mạc Doãn Nhi muốn về thăm nhà lúc nào cũng được.”

   Nghê Gia nheo mắt lại, mở miệng cân nhắc. Vốn định mấy câu chua ngoa đanh đá nhưng cuối cùng lại nửa lời, áp dụng cách thức ôn hòa nhất, lặng lẽ phủ nhận.

   Trương Lan chờ lát thấy có phản ứng gì, nổi giận: “Con có nghe thấy mẹ ?”.

   Thị cau mày giục giã Nghê Gia, chỉ cười nhạt: “Nghe thấy rồi”.

   “Nghe thấy rồi gọi điện thoại cho bà nội ngay !” Trương Lan cáu bẳn hạ lệnh.

   Nghê Gia nhìn thị, nhưng lại nhìn sang khuôn mặt nhắn đáng thương và ánh mắt tràn đầy đắc ý của Mạc Doãn Nhi, nhả ra chữ như chém đinh chặt sắt: “!”.

   còn gằn thêm từng tiếng bổ sung: “Hôm nay được, ngày mai được, sau này mãi mãi cũng được. Bà nội …”, Nghê Gia nhìn Mạc Doãn Nhi, đôi môi nở nụ cười tuyệt mỹ mà độc địa, “bà nội rồi, con mới là phượng hoàng đích thực về tổ, ta chỉ là con sẻ nhép tạp chủng, đừng hòng nghĩ đến việc quay về nhà họ Nghê nữa”.

   trận gió lạnh quét vù vù khắp cả phòng bệnh.

   Bác sĩ và các y tá chạy ra ngoài nhanh như chớp, mấy người trong phòng còn chưa hoàn toàn hoàn hồn.

   Tống Nghiên Nhi đực mặt ra, Nghê Lạc ngẩn người.

   Ninh Cẩm Niên kinh hãi, nổi cáu, phẫn uất nhưng lại bất lực.

   Mạc Doãn Nhi sững sờ? ta gì? ta là phượng hoàng, còn mình là chim sẻ? Còn là con sẻ nhép tạp chủng? Được lắm Nghê Gia, mày tưởng như thế là hạ thấp tao xem thường tao ư?

   Trong lòng Mạc Doãn Nhi giờ dâng lên nỗi hổ thẹn và phẫn nộ xưa nay chưa bao giờ có, ả tưởng mình có thể nhờ Trương Lan dọa Nghê Gia, ngờ còn rước lấy nỗi nhục lớn hơn.

   Trong mắt Nghê Gia ánh lên vẻ coi thường, như cây roi quật lên mặt Mạc Doãn Nhi, con sẻ nhép tạp chủng? Bà nội lại có thể mình là con sẻ nhép tạp chủng trước mặt ta?

   Mạc Doãn Nhi nắm chặt hai tay, móng tay gần như bấm thủng lòng bàn tay. Nhưng vừa quay đầu, thấy Ninh Cẩm Niên cũng tức đến mức tay nổi gân xanh, Mạc Doãn Nhi bất ngờ có cảm giác gặp họa được phúc, xem ra Nghê Gia làm nhục ả lại khơi lên ý muốn bảo vệ của Ninh Cẩm Niên.

   Trương Lan nổi điên, Nghê Gia những coi thị ra gì mà còn hạ nhục Mạc Doãn Nhi như thế, quả thực là biết tốt xấu, khinh người quá đáng. Thị đứng phắt dậy, giơ tay lên toan tát Nghê Gia.

   Tống Nghiên Nhi sợ hãi thét lên, Nghê Lạc cũng giật mình đánh thót.

   Nhưng Nghê Gia, con ngươi sa sầm, ngờ lại nghênh đón, tiến bước lại gần, khuôn mặt lạnh như băng, chăm chú áp sát Trương Lan.

   Trương Lan nhìn vào đôi mắt lạnh lùng và gương mặt vô cảm của , hiểu sao tay run lên, bàn tay giơ lên mà mãi hạ được xuống.

   Nghê Gia ngước mặt lên, nhíu đôi chân mày mảnh dẻ, nhoẻn cười: “Có câu, cha mẹ có ơn giáo dưỡng con cái, nên con cái được oán hận nửa lời, phải nhận trách mắng của cha mẹ”.

   Trương Lan lại càng chột dạ, thị chưa từng giáo dục , chưa từng nuôi dưỡng , dù dọn về nhà vài tháng nay, thị cũng chư từng để tâm đến chuyện của .

   Câu này của Nghê Gia đâm thẳng vào nỗi xấu hổ của thị, thị vừa bực vừa tức, con bé chết tiệt sao lại cố tình làm khó thị.

   Bàn tay Trương Lan vẫn giơ cao, đánh cũng được mà đánh cũng xong.

   Nhưng Nghê Gia cho thị cơ hội suy nghĩ nữa, dập tắt nụ cười cứng ngắc nọ, dứt khoát quay người bỏ .

   mình hành lang bệnh viện trống trải. Mùi thuốc khử trùng có lẽ nồng quá, làm mũi hăng theo, vừa nhức vừa xót.

   Đối với , tình cảm của người thân phải tự nhiên mà có, phải tự mình ra sức tranh giành. Nhưng nghĩ mãi ra, vì sao càng cố gắng tranh giành lại càng khó có được?

   Nghê Gia xuống bãi đỗ xe, được vài bước, phía sau truyền đến tiếng bước chân quen thuộc, ngoái lại nhìn, là Nghê Lạc.

   Nghê Gia khó khăn lắm mới cố nén được nước mắt, bây giờ ngay cả vờ cười cũng làm nổi, trống rỗng hỏi: “Em ra đây làm gì? Ban nãy xem ra em ghét chị lắm nhỉ?”.

   Sắc mặt Nghê Lạc rất xấu, giống như , cũng thèm ra vẻ, giọng điệu cứng rắn như muốn đè chết người: “Tôi rồi, vào viện với chị, rồi cùng về nhà với chị”.

   Nghê Gia thoáng sửng sốt, ngơ ngác nhìn cậu.

   Nghê Lạc kiềm chế được giây lát, song cậu là đứa vui buồn gì cũng hết lên mặt, tức giận cố giấu mặt cuối cùng cũng che nổi: “Nghê Gia, tại sao chị phải đối xử với những người bên cạnh như thế?”

   Nghê Gia quay đầu, nhìn đèn tín hiệu đằng xa, đôi mắt đen thẳm hắt bóng thứ ánh sáng rực rỡ, nhìn xa xăm: “Bởi vì chị vốn là người xấu xa lòng dạ độc ác mà”.

   Câu trả lời này làm Nghê Lạc biết đáp lại thế nào.

   “Nếu chọn người phải chết giữa chị và Mạc Doãn Nhi, em do dự gì chọn chị đúng ?” Nghê Gia rất bình tĩnh, mang chút cảm xúc nào.

   “Tôi… Ơ…” Nghê Lạc cuống lên, đây là vấn đề quái quỷ vớ vẩn quàng xiên gì thế, cậu khó chịu cau mày, “Chị linh tinh gì đấy? Sao lại do dự gì?”.

   “Đúng mà, hoặc suy nghĩ kĩ càng, sau đó chọn chị chết .” Nghê Gia cười, “Có gì khác nhau sao?”

   xong, tiếp tục bước , giọng vang vọng trong bãi đỗ xe trống trơn: “ cần cố ép mình theo chị. Chị biết đường về nhà. Tuy rằng, nơi đó thực ra cũng chẳng phải nhà của chị…”.

   Nghê Gia mình rảo bước con đường nườm nượp xe cộ, tài xế Vương lặng lẽ chậm rãi lái xe theo sau .

   Hóng gió đêm gần tiếng đồng hồ, ấm ức trong lòng vẫn còn tích tụ, thể giải tỏa. Lúc băng qua vườn hoa vòng xuyến, mệt mỏi ngồi bệt xuống bậc thang cẩm thạch, gục đầu xuống, tự ôm chặt lấy mình.

   đột nhiên hận bản thân mình, vừa rồi trong bệnh viện nên kiêu ngạo như thế, nên trắng trợn như thế.

   Kiểu chống đối này làm lòng dễ chịu hơn bao nhiêu.

   Mẹ vốn thích , giờ nhất định càng ghét . Còn cả Nghê Lạc nữa, tuy cậu vừa phá phách vừa xấu tính, nhưng vẫn chỉ là cậu thanh niên có nội tâm đơn giản.

   Vừa rồi, khi châm chọc Mạc Doãn Nhi, khiêu chiến mẹ mình, gương mặt nhất định rất xấu xí, nhất định dọa Nghê Lạc sợ rồi. Bằng , cậu im lặng lại tức giận như thế.

   Nghê Gia lặng lẽ nghĩ, ra cần họ thích mình. Điều quan tâm là nếu như mất đồng minh, lại có thêm nhiều kẻ địch mạnh hơn, rất mệt, chỉ vậy mà thôi.

   Nhưng cách an ủi này có chút thuyết phục nào.

   Nghê Gia cúi đầu, từ từ nhắm hai mắt lại, chìm trong bóng tối, tại sao lại đột nhiên có cảm giác thất bại và lạc lối nhường này?

   lẳng lặng ôm lấy mình, lòng nặng trĩu, chỉ muốn ngủ vùi. Im lặng trong bóng đêm biết bao lâu, đỉnh đầu bất chợt truyền đến giọng đàn ông lạnh nhạt nhưng trong trẻo:
   “Ai làm em buồn?”.

   đột ngột có cảm giác vượt thời gian.

   Ninh Cẩm Hạo?

   Tất cả những vướng mắc và trơ trọi ban nãy như có nơi để trút ra, tâm tư trăm mối ngẩng phắt đầu lên.

   Dưới màn trời đầy sao lấp lánh, người con trai kia mặt mày tuấn tú, lộ ra nét tự phụ khác thường. Khuôn mặt rất đẹp, nhất là đôi mắt sâu thẳm kia, giống như còn sâu hơn cả bầu trời đêm sau lưng , như có thể hút người ta vào.

   Nhưng ánh nước trong mắt Nghê Gia ảm đạm trong nháy mắt, sao lại là ta?

   Việt Trạch?

   Việt Trạch vốn phải lên máy bay sang London, nhưng lúc ô tô dừng đèn đỏ chỗ ngã tư, vô tình nhìn thấy bậc thang cẩm thạch nơi vườn hoa vòng xuyến, cuộn tròn mình lại.

   Thắt lưng lụa, quần bò ống côn mài, tay trái quấn băng rớm máu, phải Nghê Gia buổi sáng ai?

   nhớ có việc, nhưng biết vì sao lại thân mình ngồi ở đây, vùi đầu ôm lấy mình, lặng ngắt như pho tượng.

   bậc thang dài, tấp nập người qua lại, thi thoảng có kẻ ném cho ánh mắt kinh ngạc, nhưng lại tĩnh mịch chìm trong thế giới của mình.

   Kì lạ !

   Thấy vậy, có đôi chút xót xa.

   Trong lòng Việt Trạch dâng lên thứ cảm xúc nên lời. Khi ánh đèn thành phố lướt qua khung cửa xe, ma xui quỷ khiến thế nào, kêu dừng xe.

   Khi hoàn toàn biết mình làm gì đến trước mặt .

   Nhưng vẫn cuộn mình lại, vẫn cúi đầu, vẫn nhúc nhích, giống như con thú .

   đứng hồi lâu, cảm nhận hành động của mình tức cười, được mà ở cũng xong. nhìn lúc nữa, lại thấy hơi tò mò, sao ngồi ở đây lâu thế này nhỉ?

   này khác xa người lắm mánh khóe, khôn lỏi lại chua ngoa độc miệng trong ấn tượng của .

   Khi cất tiếng hỏi, khi ngẩng đầu lên, trong chớp mắt, thấy được gương mặt chút phòng bị của này.

   Bóng đêm tôn lên gương mặt trắng trẻo của , mộc mạc và đơn giản, kiên cường, nghiêm nghị, tự tin, kiêu ngạo, lạnh nhạt, thậm chí cả thanh cao đẹp đẽ.

   Đôi mắt như nước, trong sáng ràng, chỉ có niềm vui sướng che giấu, giống như trẻ con, yếu ớt và bất lực ngóng trông bất kì người nào đó đến.

   Dù chỉ trong chớp mắt nhưng cũng thấy giật mình, trái tim như bị thứ gì đó đâm vào. Song chỉ giây sau, tất cả mọi thứ trong mắt lại trôi tuột , lại trở về dáng vẻ lạnh nhạt bình thản như mọi khi.

   chuyển biến nhanh chóng này khiến cảm thấy như thể cho rằng người khác, kết quả lại khiến thất vọng.

   nhìn , nhạt nhẽo : “Em chờ ai à?”.

   lắc đầu, rất quả quyết: “”.

   Sau đó?

   có sau đó. Hai người lặng lẽ nhìn nhau, gì cả.

   Nghê Gia tìm đề tài để hỏi: “, sao lại ở đây?”.

   Việt Trạch im lặng, thầm nghĩ, tôi cũng muốn biết câu trả lời đây.

   gãi gãi mũi, dối mà mặt đỏ tim đập nhanh, còn chọn đề tài có hứng: “Vừa rồi ngồi xe, vốn định gọi điện hỏi em chừng nào cần chuyển máy móc đến, ngờ lại gặp em ở ngay ven đường”.

   Đề tài này quả nhiên thành công trong việc khơi dậy hứng thú của Nghê Gia, lập tức đứng lên, : “Đương nhiên càng nhanh càng tốt, tất nhiên cũng phải xem các kĩ sư bên khi nào tiện nữa”.

   “Ừ, để tôi xem thế nào, đến lúc đó liên lạc với em.” rất tự nhiên, “À đúng rồi, tôi có số của em”.

   Nghê Gia bèn lấy di động ra, trao đổi số điện thoại với , sau đó còn lịch : “ Việt bận rộn như thế, chỉ cần để cấp dưới liên lạc với tôi là được rồi, cần tự mình lo liệu đâu”.

   Việt Trạch gật đầu, nhìn xuống tay , hỏi: “Bác sĩ có nghiêm trọng , vết thương ấy?”.

   Nghê Gia sờ sờ cánh tay, đáp: “À, sao đâu ạ”.

   Từ sau khi xuất , luôn duy trì khoảng cách với , cười rất đẹp nhưng cũng rất xã giao, trả lời câu hỏi cũng vậy. Nếu là công việc làm ăn, năng tỉ mỉ, song chỉ cần đụng chạm chút xíu đến vấn đề cá nhân, chỉ trả lời đối phó hai chữ cho xong.

   kì lạ!

   Việt Trạch phải là người giỏi thúc đẩy bầu khí.

   Nghê Gia cũng có ý kiến gì, giống như so với việc phải tán chuyện với , thà chọn im lặng đầy lúng túng còn hơn.

   Mãi đến khi chuông điện thoại vang lên, mở máy, là Nghê Lạc.

   “Nghê Gia, chị ở đâu?” Giọng điệu của cậu có vẻ khá hơn trước chút.

   Nghê Gia mềm cả người vào khoảnh khắc này, hiểu tại sao, đột nhiên thấy hơi tủi thân. nhếch miệng, tức giận quát cậu: “Em quan tâm chị ở đâu làm gì?”.

   Nghê Lạc thắc mắc: “Chẳng lẽ chị sợ buổi tối tôi vui vẻ bên ngoài hả?”.

   Đúng là muốn ăn đòn mà!

   Nghê Gia trợn mắt: “Vườn hoa vòng xuyến, đại lộ số Bảy. Năm phút nữa đến, tự gánh lấy hậu quả”.

   Nghê Lạc “hứ” tiếng rồi cúp điện thoại.

   Nghê Gia bỏ điện thoại, bất giác mỉm cười, thằng ranh thối này, vẫn còn chút lương tâm. phấn chấn nở nụ cười rồi mới phát Việt Trạch vẫn ở bên cạnh, bèn xốc lại cảm xúc, bày ra dáng vẻ buồn vui.

   Song, với , nhìn thấu thay đổi cảm xúc như trẻ con này chẳng tốn chút sức lực nào.

   Xem ra bé này cãi nhau giận dỗi với bạn trai rồi, vừa mới được dỗ dành cái là vui như được kẹo, đúng là đáng .

   Việt Trạch khẽ cong đôi môi mỏng, : “Tôi trước nhé”.

   Nghê Gia vui vẻ vẫy vẫy tay với , nhìn chẳng khác gì mèo chiêu tài. Đây là lần đầu tiên nở nụ cười thuần túy nhất hề che giấu bản thân mình trước mặt .

   Ánh mắt Việt Trạch thoáng khựng lại, quay lưng bỏ .

   Năm phút sau, Nghê Lạc đến, hết sức khó chịu oán thán: “Tôi điên rồi, nếu biết sớm phiền toái thế này, tôi hứa bệnh viện rồi về nhà với chị. Người giữ lời là con cún, tôi muốn làm cún nên mới đến tìm chị thôi. Hừ, sau này tôi tuyệt đối dễ dàng hứa hẹn cái gì với chị hết”.

   Chị em là con cún, chị cũng ép em hứa hẹn gì với chị, là do em mình quyết định đấy chứ!

   Nghê Gia cười hì hì, nhảy lên túm bả vai Nghê Lạc, vò đầu cậu: “Nhớ chị cứ , vờ lạnh lùng cho ai xem chứ!”.

   Chiều cao của Nghê Lạc lại bị kéo thấp xuống, cậu gần như xù lông ra: “Chị có thể sửa thói quen động tí là ra tay được hả? A a, bỏ tay ra, á, chị bỏ tay ra…”.
   thuyt, ParvartySiAm thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :