1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên Kim Đại Chiến - Cửu Nguyệt Hi [Hoàn]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 20:

   Chỉ vài ngày nữa là đến sinh nhật hai mươi tuổi của hai chị em, Nghê Gia khăng khăng mời Mạc Doãn Nhi, chuyện hôm đó ở bệnh viện vất vả lắm mới nhạt dần . Tuy và Nghê Lạc ra, nhưng ở vấn đề này hai người ràng bất đồng ý kiến. Dù sao, Nghê Lạc và Mạc Doãn Nhi cũng từng đón sinh nhật cùng nhau những mười tám năm!

   Nghê Gia nhức đầu, vì sao ả kia cứ phải chạy vào cuộc sống của chứ?

   Hôm nay, Nghê Gia xuống nhà từ sớm, phát Nghê Lạc dậy rồi, lưng thẳng tắp, ngồi ngay ngắn trước bàn, ăn bữa sáng.

   Nghê Gia dụi dụi mắt, nhìn nhầm, véo véo má mình, cũng nằm mơ.

   ngờ vực bước xuống, phát Trương Lan đứng ngay trước cửa phòng, dáng vẻ khiếp sợ như thấy ma, nhìn chằm chằm vào bóng lưng hết sức quy củ của Nghê Lạc, chớp mắt liên tục.

   Chuyện này chưa bao giờ xảy ra cả! Thằng bé này phải hóa điên rồi chứ?

   Nghê Gia ngồi trước mặt Nghê Lạc, đa nghi như Tào Tháo nhìn cậu: “Chỉ ăn bữa sáng thôi mà, ngồi thẳng tắp như thế làm gì?”

   Nghê Lạc đực mặt, như gì, lúc sau mới uể oải chán chường xuôi vai xuống, thả lỏng tấm lưng mình: “Chẳng phải là do chị hại à? Đứng có tư thế đứng, ngồi có tư thế ngồi, đến cả ngủ cũng phải dùng tư thế cố định!”.

   Nghê Gia bật cười, xem ra thu hoạch phong phú đây: “ như thế, em dậy sớm thế này, cũng là do chị ‘hại’”.

   nhảm!” Nghê Lạc nóng nảy lườm , khổ sở, “Ở căn cứ, cứ sáu giờ sáng là phải dậy chạy bộ. Tôi còn là thiếu niên đương tuổi ăn tuổi lớn, lại bị chị tống cho người ta hủy hoại, chị tàn nhẫn”.

   Nghê Gia trợn mắt, khinh bỉ: “Em mà vẫn thiếu niên? Em vẫn đương tuổi ăn tuổi lớn? Lớn chỗ nào? Lớn chỗ nào? Nếu còn lớn nữa, tiếng rên của Trương Hinh chắc thành tiếng ma quỷ chọc thủng lỗ tai rồi”.

   “Phụt” Nghê Lạc suýt sặc sữa tươi, “Tôi xin chị, đừng làm tôi vừa nuốt vào phun ra như thế được ?”.

   Nghê Gia với lấy miếng bánh mì, lấy làm ngon lành gì: “Hừm, chị nghe , thói quen của người được tạo nên trong hai mươi mốt ngày, chị thấy thói quen dậy sớm và nghiêm chỉnh này của em rất tốt, hay là…”

   “Đừng hòng.” Nghê Lạc lộ vẻ kinh hoàng, vô cùng ấm ức và buồn khổ nhìn Nghê Gia, phát câu này vô dụng với , lập tức dốc ruột dốc gan bỏ thêm câu, “Chị chưa từng nghe chuyện người mà nuốt lời kiếp sau biến thành con cún à? Hôm qua chúng ta giao hẹn rồi, tôi ngoan ngoãn đến trường, chị được đưa tôi đến chỗ khỉ ho cò gáy kia nữa”.

   Sao thằng nhóc này cứ cố chấp với con cún thế nhỉ?

   Nghê Gia ra vẻ thôi-được-rồi, thở dài: “Haizz, cũng chỉ có thể làm thế trước thôi”.

   Hôm nay, vì Nghê Gia ở nhà, Nghê Lạc dám tùy ý chạy ra ngoài chơi, chỉ có thể bực bội mụ mị ngồi trong phòng khách, xem TV đến tận trưa.

   Trong lúc đó, điện thoại bàn trà réo liên tục.

   Nghê Gia làm tổ ghế sofa viết dàn ý kịch bản đưa mắt nhìn, thấy là Đường Tuyên gọi, thờ ơ hạ lệnh: “ được nghe máy”.

   lần, được nghe máy.

   N lần, đều được nghe máy.

   Mặt mũi Nghê Lạc nhăn tít lại, miệng bặm vào, đứng ngồi yên.

   Nghê Gia cười cậu mà buồn ngẩng đầu lên: “Có phải người em đâu, em bị dằm đâm vào mông à?”.

   Nghê Lạc bất mãn: “Đường Tuyên là bạn tôi. Chị dựa vào đâu mà cho tôi nghe điện thoại của cậu ấy?”.

   “Nó là đồ cặn bã.” Nghê Gia ngước mắt nhìn cậu, “Tuy em cũng cặn bã chẳng kém, nhưng chị hi vọng nó khiến em tồi tệ hơn”.

   Nghê Lạc ngồi ở nhà ngột ngạt suốt ngày, vốn khó chịu trong lòng, giờ còn muốn quản lý cả việc cậu kết bạn với ai.

   Cậu đứng phắt lên, vơ luôn cái điện thoại bàn trà, lên tầng.

   Nghê Gia ngạc nhiên nhìn theo bóng lưng nổi giận đùng đùng bỏ của cậu, nhưng cũng đuổi theo, dù sao cũng ở nhà, chẳng xảy ra chuyện gì được.

   Nghê Gia lắc đầu, bắt đầu viết kịch bản.

   ngờ nửa tiếng sau, Đường Tuyên đến nhà, còn có cả vài cậu trai ngượng nghịu mà Nghê Gia biết là ai. Vì họ là bạn của Nghê Lạc, nên quản gia cho họ vào nhà luôn.

   Sau khi Đường Tuyên vào, vẫn nịnh hót chào hỏi Nghê Gia, gọi là em xinh đẹp.

   Nghê Gia buồn nửa lời, ngồi sofa, ánh mắt lạnh , nhấc bàn chân nhắn lên, chậm rãi xoay xoay mắt cá.

   Đường Tuyên run lên, nhớ tới cú đá lần trước, lập tức nghiêm túc cười hì hì: “Bọn em tìm Nghê Lạc trước!”

   Nghê Gia nghi ngờ nhìn đám ấy lên tầng, nhíu mày, Nghê Lạc định làm cái quái gì thế? Nhưng nghĩ nghĩ lại, đám con trai ở nhà chắc cũng chỉ chơi game là cùng, quan tâm nữa mà viết kịch bản tiếp.

   lúc sau, lầu đột nhiên vang lên tiếng kêu đầy sợ hãi của Trương Lan:

   “Con, mấy đứa làm gì đấy?”

   Nghê Gia sửng sốt, bỏ laptop xuống, chạy lên phòng Nghê Lạc.

   xông vào, cảm thấy khí lạnh chảy ngược, suýt nữa muốn mù mắt luôn.

   Bốn thằng con trai mình trần như nhộng lăn lộn trong chăn.

   Hai cậu đẹp trai lạ hoắc kia nằm ghế, ràng biểu diễn gay show H.

   Còn Nghê Lạc, cậu chàng nằm giường, chiếc khăn mỏng che đến eo, ôm cậu thiếu niên đẹp trai khác, ánh mắt biếng nhác, khiêu khích nhìn Nghê Gia.

   Cậu nheo mắt lại, với Trương Lan mà ánh mắt lại như có như liếc về phía Nghê Gia:

   “Mẹ, mấy hôm nay Nghê Gia nhốt con ở căn cứ Nam Sơn, con phát ra mình có khuynh hướng này. Chị ta cho rằng uy hiếp được con, sau này còn gọi người đến trói con lôi , đúng là cầu còn được ấy chứ.”

   Trương Lan bị hình ảnh này dọa cho thần trí quay cuồng từ lâu, liền gào lên xé ruột xé gan với Nghê Gia: “Nghê Gia, tóm lại chị muốn gì? cho Doãn Nhi vào nhà chớ, còn hành hạ em trai ruột mình thế này! Chị phải làm cho cái nhà này gà bay chó chạy được yên bình chị mới cam tâm phải ?”.

   Nghê Gia trả lời, đến cạnh giường, sắt mặt lại, giọng vừa nặng nề vừa lạnh lẽo: “Cái trò rối tinh rối mù này là ý của ai?”.

   Tất cả im thin thít, ánh mắt trốn tránh của Đường Tuyên chợt lóe lên cái.

   Quan hệ hài hòa được tạo dựng giữa và Nghê Lạc vốn hết sức mỏng manh sau việc với Mạc Doãn Nhi ở bệnh viện. ngờ tên cặn bã Đường Tuyên này lại giật dây Nghê Lạc làm trò hề này để phản kháng.

   Giờ chỉ hận thể đá thằng Đường Tuyên này bay ra ngoài vũ trụ.

   Nghê Lạc vẫn còn rất tức giận, tự nhận hết trách nhiệm: “Ý của ai cái gì? phải chỉ là bữa tiệc quy mô thôi sao? Chẳng qua, đối tượng bây giờ tôi thích biến thành con trai rồi”.

   “Đối tượng em thích?”

   Nghê Gia hừ tiếng, nhếch môi mà hề có ý cười nào: “Là nó hả?”. Còn chưa dứt lời, sải bước về phía trước, giậm chân mạnh, đến chiếc giường cũng rung lên.

   Đường Tuyên thét “A!” tiếng đầy thảm thiết, bưng lấy cái đầu gối bị thương ngã lộn khỏi giường, rên la đau đớn.

   Nghê Gia nhìn Đường Tuyên chỉ mặc độc cái quần lót lăn lộn dưới đất, mặt lạnh như phủ sương: “Đường Tuyên, tôi cảnh cáo cậu”.

   Nghê Lạc ngờ Nghê Gia lại có thể ra tay với chiến hữu của cậu. Cậu tức tới độ mặt đỏ rực, nhảy phắt từ giường xuống, chỉ vào mũi Nghê Gia, gào lên: “Đây là phòng của tôi. Cậu ấy là bạn tôi! Chị có tư cách gì quản lý tôi, có tư cách gì đánh người! Chị thích đánh như thế chị đánh tôi , đánh tôi đây này!”.

   Nghê Lạc càng càng điên tiết, lao thẳng đến trước mặt Nghê Gia, hai mắt trừng trừng, rống lên:

   “Chị đánh chết tôi !! Việc này là chủ ý của tôi đấy, tôi tìm những người này đến đấy, liên quan đến Đường Tuyên! Chị làm gì được tôi nào? Chị đánh chết tôi ! Chị tưởng là chị đánh chết tôi có thể nắn thẳng tôi chắc?”

   Mắt Nghê Gia tối sầm lại, đột ngột vật ngã Nghê Lạc xuống giường. Những người còn lại đều bị khí thế hung thần ác sát của Nghê Gia dọa dẫm, ai nấy tự động tìm quần áo khoác lên người.

   “Chị bỏ ra!” Nghê Lạc bị đè ép dễ dàng như thế trước mặt bao người, cảm thấy nhục nhã đến tột bậc.

   Nhưng dạo này tâm tình Nghê Gia cũng tốt đẹp gì, giờ cơn tức bùng nổ, dùng lực mạnh gấp mấy lần bình thường:“Nghê Lạc, em có phải đồng tính luyến ái hay liên quan gì? Nếu em muốn tự làm tự chịu, chị tác thành cho em! Có điều…”

   Đồng tử co lại: “Em có tin chị tuốt tất cả con cháu của em ra để làm thụ tinh ống nghiệm, tìm người đẻ thuê ? Chỉ cần nhà họ Nghê có người nối dõi rồi, chị quan tâm việc em sống hay chết chắc? Sau này Hoa thị là của hồi môn theo chị về nhà chồng, về phần em, chị mặc kệ em miệng ăn núi lở, tự sinh tự diệt!”

   Nghê Lạc hoàn toàn chưa từng nghĩ đến Nghê Gia những lời này, kinh ngạc quên cả phản kháng.

   Ý của là, cậu chẳng có tác dụng gì, chẳng qua chỉ là người kế thừa gia tộc thôi sao? những khinh bỉ cậu mà còn muốn mang luôn cả Hoa thị sao?

   Nghê Gia xong, hung dữ đẩy cậu ra, đứng dậy đưa mắt nhìn những thiếu niên kia: “ cuốn xéo ra khỏi nhà tôi cho nhanh còn chờ gì nữa!”.

   Đám thiếu niên vừa rồi chứng kiến loạt những hành vi của Nghê Gia, giờ lại nghe thấy mấy câu thể tưởng tượng này, tất cả bị dọa sợ hết hồn, bèn gấp rút khiêng Đường Tuyên lên bỏ chạy trối chết.

   Nghê Lạc ngã xuống giường, ánh mắt dại ra, rồi bất ngờ nhảy dựng lên, chỉ vào Nghê Gia điên cuồng hét lên: “Cút! Tôi muốn nhìn thấy chị, chị cút ra ngoài cho tôi! Cút!”

   Nghê Gia lạnh nhạt liếc cậu, xoay gót bỏ .

   mới được bước, nghe tiếng cười gằn của Nghê Lạc: “Nghê Gia, chị đáng sợ ”.

   Bước chân Nghê Gia bị ghìm lại.

   “Trong mắt chị, tất cả mọi người đều xấu xa hết. Chị cay nghiệt với Doãn Nhi, xấc láo với mẹ, cũng chẳng nhiệt tình gì với chị họ Nghiên Nhi.

   Chị suy nghĩ cho kĩ xem, chị có bạn ? Có người nào thích chị ? Nghê Gia, chẳng lẽ chị cảm thấy bây giờ chị vừa đáng sợ, vừa đáng thương lại vừa đáng buồn sao? Sao chị phải biến tôi thành loại người đáng sợ như chị? Sao chị cứ thích điều khiển cuộc sống của tôi? Chị từng hỏi ý kiến tôi chưa?”

   Ban đầu cậu chỉ cười nhạt, nhưng càng càng giận, sau cùng khống chế nổi nữa, tiếng hét cứ văng vẳng trong phòng: “Chị thấy tôi là đồ cặn bã, cuộc sống của tôi đáng nhắc tới, nhưng trong mắt tôi, chị cũng chẳng khá khẩm hơn chút nào! Cuộc sống của chị cũng thất bại thảm hại!”.

   “Còn nữa”, cậu gần như nghiến răng nghiến lợi gằn từng tiếng , “chị biết , tôi.rất.ghét.chị!”.

   Nghê Gia sau khi nghe cậu xả cơn tức cứng đờ ở cửa, nhìn ra khoảng lúc lâu. biết nghĩ gì, cuối cùng, tiếng, bỏ .

   Nghê Gia im lặng xuống tầng, ngồi trong phòng khách, ôm laptop tiếp tục viết dàn ý, nhưng đầu óc trống rỗng, thể đánh ra thêm chữ nào.

   Bàn tay hơi run, như sợ, sợ những câu Nghê Lạc .

   Hai ngày sau, Nghê Lạc và Nghê Gia chiến tranh lạnh, câu nào với nhau.

   Nghê Gia bất giác chột dạ, thực ra còn pha lẫn chút ít hối hận. Bà nội thích cười, người trong nhà có thể chuyện trò với đôi câu cũng chỉ có Nghê Lạc.

   Bây giờ đến cả cậu cũng bị chọc giận, khí trong nhà chẳng khác nào trong hầm băng.

   Nghê Gia nghiêm túc suy nghĩ, cũng thấy hành vi của mình hơi quá đáng. Nếu Đường Tuyên cặn bã như thế, hẳn phải bắt tay từ chỗ y chứ phải làm mất hết thể diện của Nghê Lạc ngay trước mặt đám bạn cậu.

   Nhưng cũng hiểu lúc ấy mình bị làm sao mà lại bốc hỏa lên như thế. Như thể chuyện trong bệnh viện, chuyện của mẹ, chuyện của Mạc Doãn Nhi gần đây ép nghẹt thở, cần phải trút ra nhanh.

   Tuy rất muốn thừa nhận, nhưng quả bị Mạc Doãn Nhi ảnh hưởng rồi.

   kiểm soát nổi cảm xúc của mình.

   Đây là sức mạnh của Mạc Doãn Nhi?

   Nghê Gia, mày đúng là đồ bỏ mà! Kiếp trước mày cũng thế, muốn dạy dỗ ả, tranh giành với ả, ngay khi cảm thấy bị uy hiếp liền nổi điên lên với người nhà, chính tâm lý này hại chết mày, sao bây giờ mày còn thế? Nếu còn tiếp tục, mày lại giẫm lên vết xe đổ thôi.

   Nghê Gia cố gắng cười, nửa khắc sau, kiên cường xốc lại tinh thần, sao có thể bị quật ngã dễ dàng như thế?

   Đêm tiệc sinh nhật hai mươi tuổi, nhất định thể với phong thái tốt nhất.

   Tiệc sinh nhật được tổ chức vào đêm trước ngày sinh nhật, trước kia Nghê Gia thậm chí còn biết có cách mừng sinh nhật này. Trước ngày sinh nhật, mở bữa tiệc lớn, chơi đùa vui vẻ với các bạn, chờ đến mười hai giờ đêm, tất cả cùng nhau đếm ngược to, mười, chín, tám, bảy, sáu, năm, bốn, ba, hai, , sau đó đồng thanh : “Chúc mừng sinh nhật!”.

   Đón tuổi mới cùng đồng hành của bạn bè người thân, hạnh phúc biết bao!

   Nhưng mới chỉ nghĩ, Nghê Gia dằn nổi mình mà run lên khe khẽ.

   Đây coi như là lần đầu tiên gặp mặt, lần đầu tiên công khai ra mắt giới thượng lưu.

   Đêm nay, nhất định phải làm tốt.

   Nghê Gia mở hộp lễ phục bàn ra, váy xòe công chúa màu hồng phấn.

   Chỉ nhìn thoáng qua, lặng lẽ đóng nắp lại.

   Lễ phục Trương Lan chọn đều dựa theo sở thích của Mạc Doãn Nhi. đến cái nhà này lâu thế rồi mà Trương Lan chưa từng đưa dạo phố, tủ đồ đến nay vẫn y nguyên, mọi thứ bên trong đều là màu hồng phấn của Mạc Doãn Nhi.

   ghét màu hồng phấn.

   biết chiếc váy Valentino xanh da trời lần trước do ai tặng.

   Nghê Gia ra khỏi phòng, vừa khéo thấy Nghê Lạc cũng vội vã xuống tầng, vội hét lên: “Nghê Lạc!”.

   Nghê Lạc dừng bước, vẻ mặt hơi khó chịu.

   Hai người vẫn hục hặc mà.

   Cậu chỉ nhìn cái ngắn ngủi rồi rời mắt chỗ khác, giọng điệu vui: “Gì đấy?”.

   Nghê Gia lí nhí: “Chị thích lễ phục mẹ chọn, muốn mua cái khác, nhưng…”, ngượng nghịu vặn tay, “chị muốn mình. Em…”

   Nghê Lạc ngẩn ra, bản mặt lạnh băng dần hòa hoãn lại, nhưng chỉ nửa giây sau, nhớ ra điều gì đó, ánh mắt cậu liền trốn tránh, đượm chút khó xử: “Tôi, có người hẹn tôi có việc, hay là”, cậu nhìn đồng hồ đeo tay, “ba tiếng…”.

   “Thôi khỏi, chị tìm người khác!” Nghê Gia cố nở nụ cười, ba tiếng nữa, buổi tiệc sắp bắt đầu rồi.

   Nghê Lạc nhìn bằng ánh mắt phức tạp, ngập ngừng, nhưng rồi sau đó vẫn gì, bỏ trước.

   Nghê Gia cầm di động, nghĩ lát, mấy hôm nay Tần Cảnh lo quay phim, đêm nay đến đây cũng phải tranh thủ thời gian. Bạn cùng lớp có tiền như , muốn họ mua quần áo cùng, chẳng khác nào khoe mẽ.

   Nghĩ nghĩ lại, chỉ có thể gọi cho Tống Nghiên Nhi.

   Kết quả là Tống Nghiên Nhi dạo phố với Mạc Doãn Nhi, còn rất thân mật : “Gia Gia, hay là chúng mình cùng nhau , ra Doãn Nhi trùng ngày sinh với cậu, cũng rất có duyên mà, hai cậu nên làm bạn tốt mới phải”.

   Nghê Gia ngắt điện thoại, biết ngẩn người bao lâu, cũng biết nghĩ gì, đến lúc hoàn hồn, bấm số điện thoại của Việt Trạch rồi.

   Sau khi tiếng chuông chờ vang lên ba hồi, ai nghe máy, Nghê Gia vốn cũng rất bất an, giờ lại càng bối rối, cúp luôn điện thoại.

   Nhưng vừa dập máy bao lâu, Việt Trạch lại gọi đến, giọng vẫn nhàn nhạt như thế: “Có chuyện gì à?”.

   Nghê Gia căng thẳng tức , chẳng lẽ lại bảo, muốn rủ dạo phố mua sắm với tôi?

   Với tính cách lạnh nhạt của , nhất định từ chối nhỉ?

   cứng họng, trong đầu rối như tơ vò, lắp ba lắp bắp, chỉ được tiếng: “À…”.

   Người kia trầm mặc giây, “Sao thế?”.

   vẫn rất ngắn, nhưng lần này hình như pha thêm chút tình cảm.

   Nghê Gia nhắm mắt lại, chỉ có thể dối lừa ra trước rồi tính sau!
   noair, Phong nguyet, thuyt3 others thích bài này.

  2. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 21:

   Nghê Gia dám muốn tìm dạo phố, các ý nghĩ xoay mòng mòng trong đầu, cắn răng lên tiếng: “À, lần trước , còn nợ tôi điệu nhảy, cái đó còn tính ?”

   Đầu bên kia điện thoại lại im lặng, hai giây sau mới hỏi: “Là đêm nay à?”

   Nghê Gia nhanh nhảu gật đầu, ý thức được nhìn thấy, lại “ừm” tiếng.

   Chẳng hiểu sao, mỗi lần xong, hình như cũng phải phản ứng lâu hơn mấy giây.

   , “Ừ, vẫn tính”.

   Nếu người đại diện cho nhà họ Việt đến được, vậy quả thực là viên thuốc an thần lớn nhất.

   Nghê Gia thở phào nhõm, tiếp theo, lại biết thời biết thế tiếp: “Nhưng, chúng ta còn chưa từng nhảy với nhau bao giờ, chắc là, phải… tập luyện lần chứ!”.

   “À ~~” Sao nghe có mùi ý tứ sâu xa vậy nhỉ, “Nên ý của em là, bây giờ tôi qua đó?”.

   Nghê Gia mau mắn khách khí đáp: “Đương nhiên phải xem thời gian của Việt nữa, lúc nào tới cũng được cả”.

   Việt Trạch nghe xong câu trả lời vừa khách sáo vừa dối lòng của , khóe môi cong lên, nhưng giọng vẫn lạnh nhạt, nghe ra cảm xúc gì: “Đúng lúc có việc gì, lát nữa tôi qua chỗ em luôn”.

   “Rất cảm ơn .” nghe vậy hết sức vui vẻ, như vừa trút được gánh nặng.

   Mắt Việt Trạch lóe lên, dập máy.

   Nghê Gia chuẩn bị qua loa chút rồi xuống lầu.

   bộ ra ngoài, băng qua con đường cái xuyên rừng rất rộng.

   Hai giờ chiều, ánh mặt trời rực rỡ. Vạt nắng len lỏi qua những tán lá lòa xòa, mang lại hương vị đầy mơ mộng. Nơi nào có cây, khí luôn rất trong lành. Nghê Gia hít hơi sâu, tâm tình khoan khoái hơn nhiều.

   Chỉ cần hơi nghiêng đầu là có thể thấy bãi cỏ xanh biếc, nhân viên của công ty tổ chức tiệc mừng bày biện sân bãi buổi tiệc ngoài trời đêm nay.

   Đêm nay, muốn cho tất cả mọi người thấy rằng, mới là đại tiểu thư của nhà họ Nghê.

   nghĩ đến chuyện của Mạc Doãn Nhi nữa, để ả ảnh hưởng tới cảm xúc của mình nữa.

   Còn chuyện của mẹ, thuận theo tự nhiên, sau này tùy cơ ứng biến, rồi có cơ hội bóc mẽ Mạc Doãn Nhi.

   Nghê Lạc, chỉ cần mềm mỏng dỗ dành cậu xong thôi.

   Phần , bây giờ quan trọng nhất là giúp Hoa thị giành được hạng mục Max Power, phải tiếp tục thực giao hẹn với cụ Việt.

   Nghê Gia băng qua ánh dương loang lổ dưới tán cây, đứng dưới tán cây ngô đồng chỗ cổng chính.

   Chẳng bao lâu sau, xe của Việt Trạch đến.

   Cửa xe mở ra, Nghê Gia hơi hồi hộp. ngờ xuống xe trước lại là người đàn ông vận đồ đen mặt lạnh như tiền, giống vệ sĩ, lại giống cả xã hội đen.

   Người đồ đen mở cánh cửa xe ở gần sát Nghê Gia, Việt Trạch bước xuống, hơi nheo mắt lại, nhìn khung cảnh được bố trí bãi cỏ, rồi mới nhìn về phía Nghê Gia, hỏi: “Tiệc tối nay được bày cỏ à?”.

   Nghê Gia gật đầu.

   “Thế sao em lại chạy ra đây?” phải em muốn tập khiêu vũ sao?

   Nghê Gia ngượng ngùng cười, : “Thực ra, kĩ thuật nhảy của tôi cũng khá lắm rồi, cần luyện tập nữa. Nhưng lễ phục dạ hội của tôi vẫn chưa chuẩn bị xong, lại tìm được ai dạo phố cùng, thế nên…”.

   Việt Trạch bình tĩnh nghe hết, khuôn mặt tuấn tú vẫn tĩnh lặng như .

   Nhưng người áo đen bên cạnh lập tức thấy rùng mình, ông chủ của chúng tôi là để cho gọi đến dạo phố cùng chắc!

   Nghê Gia cảm nhận được ánh mắt sắc như dao của người này, lập tức thấy ổn, vội mím môi, chột dạ ngước mắt nhìn Việt Trạch.

   đứng dưới nắng trưa, khuôn mặt tuấn tú được mặt trời chiếu rọi nét và rạng rỡ khác thường. Có lẽ nhờ ánh sáng, thoạt nhìn còn vẻ lạnh nhạt nữa, trái lại toát ra nét biếng nhác thoải mái.

   Đôi môi mỏng khẽ nhếch lên, phảng phất ý cười mờ nhạt.

   Nghê Gia nhìn mà hiểu nụ cười rất khẽ kia của có ý gì, biết cười vì được mở mang tầm mắt với mưu ma chước quỷ của , hay tức vì bị lừa.

   Nếu hiểu, dứt khoát ra chiều thản nhiên, nhếch mép lên, cười hì hì đáp trả.

   Đồng tử của hơi co lại, nhìn khuôn mặt tươi cười chút xấu hổ của . Chừng ba giây sau, xoay người, còn quái gở mở cửa xe cho : “Thế lên xe nào”.

   Nghê Gia thoáng sửng sốt, tức khắc ngoan ngoãn nghe lời. Lên xe rồi mới phát , trong xe còn có mấy người đàn ông mặt lạnh như tiền khác trầm nhìn .

   Dọc đường , Việt Trạch gì, tính của là vậy.

   Về phần Nghê Gia, nghĩ, giá trị lợi dụng của Việt Trạch chính là mua quần áo với , buổi tối nhảy điệu với , sau đó có thể công đức viên mãn tiễn ông Phật sống này rồi.

   Vì suy nghĩ này, cũng cần cố tình lấy lòng , nên cũng gì.

   Còn mấy ông mặt mày lạnh tanh lại càng gì.

   Quãng đường hơn chục phút xe trôi qua trong im lặng.

   Xe dừng lại tại bãi đỗ xe của khu thương mại cao cấp nhộn nhịp nhất Bắc Kinh. Lúc xuống xe, người mặc áo đen ngồi đầu tiên xuống xe trước, chạy sang bên này mở cửa xe cho Nghê Gia.

   Đây là người đàn ông bề ngoài thô ráp như đại hán, bên trong lại nhạy cảm như thiếu nữ. ta đoán rằng, Ba nhà mình có thể bỏ dở cuộc họp quan trọng để chạy đến đây mua quần áo với tiểu thư này, đây là chuyện chưa từng có, cũng là chuyện cực kì khó tưởng tượng.
   Chỉ cần nhìn là biết thừa tiểu thư này được coi trọng đến mức nào.

   Nhưng Ba của suốt ngày tụ tập với đám đàn ông, chưa từng có bạn , cũng biết săn sóc phụ nữ! Vừa rồi ngồi xe còn được câu nào, đúng là hiểu phong tình!

   Ông tinh tế tự nhủ, những người khác cũng mặt lạnh như băng, dọa vị tiểu thư mềm yếu này, cuối cùng liên lụy Ba của mình thất tình. ta quyết chí phải góp phần sức lực vào việc lớn cuộc đời Ba. Thế nên…

   Ông thô ráp nở nụ cười hết sức hòa nhã với Nghê Gia lúc mở cửa xe cho .

   Nghê Gia ngay lập tức run lên, cười mà còn khó coi hơn khóc.

   Ông thô ráp nước mắt thành sông, tuy có lòng tốt nhưng nên dọa bạn này.

   Nghê Gia vẫn phản ứng rất nhanh, nhoẻn cười đáp lại.

   Nụ cười của người ta mới là ngây thơ rực rỡ sưởi ấm lòng người. Ông thô ráp tổn thương nặng nề, im lặng rúc vào xó tường.

   Việt Trạch hỏi Nghê Gia câu: “Em có thích nhãn hiệu nào ?”.

   Nghê Gia tùy tiện đáp: “Valentino”.

   Hai người bèn vào cửa hàng của Valentino.

   Tuy những người thường đến khu thương mại này sắm đồ đều là những cậu ấm có tiền có thế, nhưng khi Việt Trạch vào cửa hàng, ánh mắt của những nhân viên bán hàng vẫn dán chặt vào .

   Nhưng khi thấy người đẹp bên cạnh , nụ cười mời gọi cũng kín đáo hơn vài phần.

   Nghê Gia vờ như nhìn thấy, chỉ thầm ca thán, trai đẹp đúng là dễ vời ong bướm. Sau này ai mà lấy , nhất định xui xẻo tám đời.

   Khi suy nghĩ của Nghê Gia còn trôi nổi giọng lạnh nhạt của Việt Trạch vang lên sau lưng: “Cái này thế nào?”.

   Nghê Gia quay đầu lại, thấy Việt Trạch cầm trong tay chiếc váy dài bằng lụa mỏng cúp ngực dây màu trắng, thiết kế thắt ngực, phần vải lụa quanh ngực được xếp li thành vân mảnh, đơn giản mà trang nhã.

   Phần dưới là váy dài uyển chuyển thanh thoát, vạt váy bồng bềnh, khi đứng yên, vạt váy nom có vẻ mềm mại và vừa vặn, rất tôn dáng, nhưng chỉ cần khẽ hất vạt lên là lại có tầng tầng lớp lớp lụa chậm rãi phơ phất bay theo, như làn sương mù lan tỏa.

   Việt Trạch : “Tiệc tổ chức buổi đêm, màu trắng là bắt mắt nhất. Vì ở ngoài trời, có gió…”.

   Nghê Gia hiểu rồi, gần như có thể tưởng tượng ra cảnh tượng đẹp đẽ khi gió thổi, vô số những lớp lụa mỏng thân váy tạo nên điệu múa tuyệt vời nhường nào.

   khá bất ngờ khi Việt Trạch xem xét nhiều điều đến thế. nhận chiếc váy từ tay , cảm ơn, rồi vào phòng thử đồ.

   Càng khéo hơn là, chiếc váy dài rất vừa người, như là được đặt may theo đúng số đo của .

   Nghê Gia bước ra, đám nhân viên bán hàng mở to mắt tán thưởng, ngay cả Việt Trạch cũng nhướng mắt lên, ánh mắt sâu xa cũng phải đờ đẫn mất vài giây.

   Nghê Gia nhìn vào gương, da vốn trắng trẻo, hoàn toàn có thể át được màu trắng của chiếc váy này, bất kể là kiểu dáng hay chi tiết của chiếc váy đều rất hoàn mỹ, đơn giản nền nã, ngây thơ mà mất nét quyến rũ.

   Ban đầu nhìn giống ngoan học mà giờ giống phụ nữ gợi cảm rồi.

   Nghê Gia rất hài lòng, vui vẻ cười: “Tôi lấy cái này!”.

   Việt Trạch thấy bất ngờ cười ngọt đến thế với mình, có phần mất tự nhiên rời mắt ra chỗ khác, với nhân viên bán hàng: “Lấy cái này ”.

   Nghê Gia vừa định xoay người thay quần áo, nghĩ ra điều gì đó, liền bảo nhân viên bán hàng: “Tôi thanh toán bộ đồ này, đừng nhận tiền của quý đây”.

   Việt Trạch mím môi rất khẽ, hề lúng túng, lặp lại: “Chiếc váy này coi như là quà sinh nhật, hay là em muốn tôi chọn món quà khác cho em?”.

   Nghê Gia nghe thế, cũng tính toán nhiều, thoải mái tự nhiên : “Nếu thế, tôi vui vẻ nhận. Cảm ơn , Việt!”.

   Đôi mắt Việt Trạch sâu thẳm nhìn , cảm thấy tính cách rất thoải mái, làm người khác khó chịu và nặng nề.

   thêm nữa, theo nhân viên bán hàng tính tiền.

   “Gia Gia, sao cậu cũng ở đây?” Trong cửa hàng truyền đến tiếng kêu kinh ngạc.

   Nghê Gia ngẩn ra, Tống Nghiên Nhi? Chẳng phải nàng dạo phố với Mạc Doãn Nhi sao?

   nhìn sang, phải chứ?

   Tống Nghiên Nhi và Mạc Doãn Nhi, hai người tay trong tay thân thiết tiến đến.

   Đằng sau còn có cả Nghê Lạc.

   Nghê Lạc hiển nhiên ngờ gặp Nghê Gia ở đây, vừa lúng túng vừa xấu hổ, đứng sang bên.

   Nhưng Mạc Doãn Nhi thấy cậu đến, còn cố tình gọi cậu: “Lạc Lạc, em ở đó làm gì? Đến đây mau lên, Nghê Gia ở đây này!”

   Nghê Lạc vẫn chịu vào, mình lượn lờ trước cửa hàng.

   Mạc Doãn Nhi gọi cậu làm gì chứ, cậu muốn để Nghê Gia thấy cậu dạo phố với người chị khác.

   , cậu vẫn giận Nghê Gia. Cậu ghét giống như người giám hộ, dựa vào mớ ý tưởng tự nghĩ là tốt cho cậu rồi trắng trợn xen vào cuộc sống của cậu, thế nên cậu rất muốn tìm cách trêu tức , để tức đến mức giậm chân thình thịch mới được.

   Nhưng dạo phố với Mạc Doãn Nhi, vứt Nghê Gia sang bên thế này, trong lòng cậu cũng rất khổ sở.

   Chỉ tại Mạc Doãn Nhi gọi điện đến sớm, cậu hứa với chị này rồi. Hơn nữa, cậu luôn cùng đón sinh nhật bao năm qua với Mạc Doãn Nhi thành quen.

   Thế nhưng, sao hôm nay cậu lại thấy khó chịu đến mức này?

  3. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 22:

   Nghê Gia liếc mắt nhìn Nghê Lạc, cậu đứng rất xa, hơn nữa từ đầu đến cuối đều nhìn ra ngoài, ràng là dám nhìn .

   Lại nhìn sang Mạc Doãn Nhi, bản mặt ả cười cợt kiêu ngạo mà khoe khoang, em trai và bạn thân của Nghê Gia đều đứng về phía ả, vui sướng biết bao.

   Nhưng khi nhìn thấy chiếc váy Nghê Gia mặc người, Mạc Doãn Nhi lập tức giật mình. Tiệc sinh nhật đêm nay, nhất định là nhân vật chính.

   Mạc Doãn Nhi tức tối bặm môi, vẻ mặt vừa lạnh nhạt vừa thù hằn. Nhưng chỉ tích tắc, trong khoảnh khắc liếc mắt, ả nhận ra người đàn ông chất lượng cao về phía này.

   Mạc Doãn Nhi bật chế độ gặp-đàn-ông theo phản xạ có điều kiện, lập tức biến thành vẻ mặt tươi tắn đáng , níu tay Nghê Gia: “Gia Gia, sinh nhật vui vẻ nhé, chúng mình đều sinh nhật vui vẻ”.

   Nghê Gia lạnh lùng hất tay ả ra, hiểu đột nhiên ả làm thế này làm gì, nhưng vừa ngước mắt lên thấy Việt Trạch đến, lập tức vỡ lẽ.

   Mạc Doãn Nhi nhiệt tình hàn huyên vài câu rồi mới hết sức mềm yếu làm như vô tình nhìn chàng trai từ phía xa đến.

   Nhưng ả lại giật mình nhận ra, Việt Trạch?

   Tuýp người nhạt nhẽo lạnh lùng như Việt Trạch sao lại dạo với Nghê Gia? Chẳng lẽ ta thích Nghê Gia? Người đàn ông tập hợp của các mặt tốt tới mức hoàn hảo mà ả từng gặp, lại thích Nghê Gia?

   Người Nghê Gia thích phải Ninh Cẩm Niên sao? Sao hai người này lại với nhau?

   Nghê Gia nhìn biểu cảm ngớ người của Mạc Doãn Nhi, đảo mắt qua lại, đột nhiên nảy ý giày vò.

   nhào vào Việt Trạch như con chim , khoác tay , nũng nịu: “ Việt Trạch, cảm ơn món quà sinh nhật tặng. Em thích lắm!”.

   Việt Trạch bị làm cho giật mình, này định làm gì mà lại hành động thân mật và giở giọng mát mẻ thế này?

   Lúc vừa thấy Mạc Doãn Nhi biết ngay hôm nay hai này lại đấu đá nhau, nhưng ngờ Nghê Gia lại chịu kích thích lớn như thế, sau đó quay sang giày vò .

   Nhưng vẫn rất phối hợp, cúi đầu mỉm cười: “Chỉ cần em thích là được”.

   Tống Nghiên Nhi và Mạc Doãn Nhi đồng thời ngừng thở mất giây, Việt Trạch mà cũng biết cười, còn cười đẹp đến mức làm người ta mê mệt thế này?

   Nghê Gia ngước mặt nhìn , thấy ý cười dịu dàng gợn lên nơi khóe môi đáy mắt , con tim loạn nhịp, đàn ông đẹp trai chính là biết quyến rũ người khác giữa lúc lơ đãng như vậy đó.

   Có điều, Việt Trạch hiển nhiên thích mánh lới trẻ con này, nhắc : “Thay đồ ra nào”.

   Nghê Gia rất hiểu đạo lý biết chừng mực, ngoan ngoãn chạy thay váy. Song lại lo Mạc Doãn Nhi ở ngoài thi triển thuật mê hoặc, chưa đến phút thay xong xuôi chạy ra.

   Việt Trạch nghĩ lại nhanh như thế, lấy làm kì lạ nhìn .

   Còn Mạc Doãn Nhi hoàn toàn đếm xỉa đến Nghê Gia, nhõng nhẽo hỏi Việt Trạch: “ Việt Trạch ơi, hôm nay cũng là sinh nhật em, chỉ tặng quà Nghê Gia, tặng em, có phải là rất bất công ?”.

   Tống Nghiên Nhi bên cạnh rất vui vẻ, còn mong chờ hộ Doãn Nhi.

   nàng vừa nhìn biết Mạc Doãn Nhi thích Việt Trạch! Thế mà Gia Gia còn là em ấy có ý với Ninh Cẩm Niên, làm sao có thể? Haizz, tuy Mạc Doãn Nhi và Gia Gia bất hòa, nhưng Gia Gia hắt bát nước bẩn lên người Doãn Nhi như thế, nàng rất khó xử. Nếu Gia Gia có thể hiểu chuyện chút, chung sống hòa bình với Mạc Doãn Nhi tốt rồi, nàng cũng bị kẹp vào thế khó xử nữa.

   Kể ra Gia Gia của ngày xưa tốt hơn, khá ngoan, còn Gia Gia bây giờ càng lúc càng thể hiểu nổi rồi!

   Nên Mạc Doãn Nhi và Tống Nghiên Nhi đều vô cùng mong chờ Việt Trạch bày tỏ gì đó, nhưng…

   Việt Trạch thờ ơ nhìn ả cái, bình tĩnh đúng chữ: “À”.

   Sau đó, có sau đó nữa.

   Mạc Doãn Nhi nhất thời ngượng chín mặt, biết nên tiếp thế nào, lại càng biết mình sai ở đâu, dù sao ả cũng chưa từng bị đàn ông từ chối bất cứ cầu nào.

   Được cái Mạc Doãn Nhi rất khéo, cười : “Em chỉ đùa thôi mà”.

   Mà Việt Trạch như nghe thấy câu này, chẳng buồn đáp lời, chỉ nhìn Nghê Gia, chờ nhân viên bán hàng đặt váy của vào hộp.

   Mạc Doãn Nhi nhìn theo ánh mắt , rồi dừng lại chiếc váy lụa màu trắng trong tay nhân viên bán hàng. rất đẹp, ngắm lần thấy đẹp đến ngỡ ngàng, ngắm trăm lần lại thấy càng đẹp hơn, còn là vẻ đẹp mọi đều mơ ước, mọi chàng trai đều muốn người khoác lên mình.

   Mạc Doãn Nhi ỏn ẻn cười: “Chiếc váy đẹp thế chắc là do Việt Trạch chọn ạ?”.

   Việt Trạch vẫn làm mặt lạnh trả lời.

   giây sau, Mạc Doãn Nhi hỏi nhân viên cửa hàng: “Cửa hàng mình có mấy chiếc váy kiểu này?”.

   Nhân viên bán hàng còn chưa lên tiếng trả lời, Nghê Gia lạnh tanh: “Mạc Doãn Nhi, cướp đồ của người khác là sở thích của à?”.

   Mạc Doãn Nhi nghĩ còn có đàn ông ở đây, Nghê Gia lại ả như thế, liền ra vẻ tủi phận, buồn bã nhìn Nghê Gia.

   Tống Nghiên Nhi cũng hùa theo: “Gia Gia, ra vì bộ váy của cậu đẹp quá thôi, ai thấy cũng muốn có mà. Hơn nữa, bạn thân mặc đồ giống nhau cũng là thể thân thiết. Doãn Nhi muốn mua đồ giống cậu, vì muốn kết thân với cậu. Mình và Doãn Nhi cũng thường mua quần áo giống nhau, mình thấy rất hay mà”.

   Nghê Gia lạnh nhạt nhìn nàng: “Nếu sau này ta nhắm trúng bạn trai cậu, cậu có muốn chia sẻ với ta ?”.

   Cả Tống Nghiên Nhi lẫn Mạc Doãn Nhi đều biến sắc.

   Tống Nghiên Nhi ấm ức, là bạn thân, sao Gia Gia có thể thế làm nàng tổn thương? Uổng công nàng hết lòng hết dạ muốn hòa giải quan hệ giữa ấy và Mạc Doãn Nhi. Tống Nghiên Nhi rất tủi thân, nhưng cuối cùng chỉ hít sâu vài hơi, tha thứ cho Gia Gia. Thôi vậy, tính ấy như thế, ai bảo ấy là bạn tốt của mình chứ, chỉ có thể khoan dung thôi.

   Mạc Doãn Nhi tức , đàn ông thích ả là nhờ bản lĩnh của ả. Tình vốn có trước sau, ai có sức hút kẻ đó thắng. Nhưng Nghê Gia lại sỉ nhục ả như thế, còn ngay trước mặt Việt Trạch nữa.

   Nhưng ả trời sinh hễ đến trước mặt đàn ông là thùy mị dịu dàng, cũng tiện tranh cãi với Nghê Gia. Nếu giờ ở đây có đàn ông, ả chắc chắn mỉa mai lại, thậm chí còn xông lên tát cho Nghê Gia cái.

   Hôm nay, ả càng muốn mua được chiếc váy này, xem Nghê Gia làm gì được ả? Chửi như tát nước, ra tay đánh ả? Thế lại càng để Việt Trạch thấy được con ranh Nghê Gia này vô giáo dục đến đâu.

   Nhân viên bán hàng bên cạnh sợ dựng tóc gáy, căng thẳng khe khẽ: “Chiếc váy này là hàng thiết kế cao cấp, cửa hàng chúng tôi chỉ có chiếc này thôi”.

   Mạc Doãn Nhi sượng trân cả mặt.

   Nhưng Việt Trạch lại thản nhiên đặt câu hỏi: “Còn những cửa hàng khác sao?”.

   Nghê Gia sửng sốt, người đàn ông tư duy bất thường này định làm gì?

   Mạc Doãn Nhi vừa mới ăn mối nhục to tướng liền sung sướng phát điên trong lòng, ra lạnh lùng của Việt Trạch chỉ là giả tạo thôi sao, thực ra ta rất lãng mạn? Hoặc, Nghê Gia gây khó dễ cho ả, khơi dậy tâm lý muốn bảo vệ của ta, đúng là được lợi từ tai họa mà!

   Nhân viên bán hàng trả lời: “Hẳn là có, khoảng năm, sau chiếc gì đó”.

   Việt Trạch gật đầu, giọng điệu chắc như đinh đóng cột: “Tốt lắm, kiểm tra xem, đưa tất cả kiểu lễ phục dạ hội này trong hệ thống cửa hàng đến đây, tôi mua hết”.

   Nhân viên bán hàng kinh ngạc, nhưng cười tươi ngay tắp lự: “Vâng, chúng tôi đưa cả lại đây cho ngài, biết ngài cần gấp hay là…?”.

   Sắc mặt Nghê Gia trắng bệch, lặng lẽ nhìn chăm chú chiếc nơ bướm màu trắng hộp. vẫn cần Việt Trạch giúp đỡ, nên giờ phút này thể thách thức .

   cần, hôm nào tôi cho người đến lấy.” Việt Trạch bình thản xong, nhìn sang Nghê Gia, “Xong chưa?”.

   Nghê Gia hiểu, muốn làm gì? Nhưng cũng tiện hỏi chuyện của người ta, đành gật đầu.

   Mạc Doãn Nhi vốn tưởng Việt Trạch định mua đồ cho ả, nào ngờ lại đầu đũa gì thế này. Ả thấy hơi thất vọng, song nghĩ lại, có lẽ Việt Trạch chờ ả mở lời mà thôi.

   Ả thấy Việt Trạch quẹt thẻ ký tên, bèn lại gần cất giọng nhão nhoét làm nũng: “ Việt Trạch, em rất thích chiếc váy này, mua nhiều như thế, liệu có thể để lại cho em chiếc ? Em mua với giá gốc mà!”.

   Sóng mắt ả long lanh, nghĩ thầm, bất kể người đàn ông nào, đến giờ phút này cũng , “Nhiều thế cơ mà, tặng em chiếc đấy!”.

   Nhưng Việt Trạch rèn rẹt kí tên, trả bút cho nhân viên bán hàng xong lại chẳng ngó tới Mạc Doãn Nhi, : “ được”.

   Mạc Doãn Nhi bất ngờ vì bị từ chối, gần như thể tin nổi: “Vì sao?”.

   Việt Trạch hờ hững nhìn ả: “ là quà tặng cho Nghê Gia người khác sao có thể có được nữa? Nếu , món quà này chẳng có chút lòng thành nào”.

   sực nhớ lúc Nghê Gia mặc chiếc váy này bước ra khỏi phòng thử đồ, đẹp đến hớp hồn. Nhưng rực rỡ hơn cả chính là nét cười vui vẻ sung sướng mặt , giống như đứa bé có được món đồ chơi mình thích nhất, nụ cười rất thuần khiết rất giản dị.

   nỡ làm niềm vui này tan biến.

   Nghê Gia kinh ngạc há hốc miệng, hoàn toàn ngờ Việt Trạch lại quan tâm và tỉ mỉ đến thế, chỉ chi tiết vậy thôi mà cũng nghĩ đến rồi. Đúng thế, nếu Mạc Doãn Nhi cũng có chiếc váy này, tâm trạng kích động hân hoan như tìm thấy báu vật lúc nhìn thấy nó giảm rất nhiều.

   Trái lại, giờ biết Mạc Doãn Nhi thích chiếc váy này như thế mà thể mua được, chiếc váy này lập tức biến thành báu vật vô giá có hai. Cuối cùng cũng có được thứ Mạc Doãn Nhi muốn mà thể chiếm được.

   biết nghĩ như vậy rất dung tục rất gian ác, nhưng, cứ vui đấy, có làm sao đâu.

   những vui vẻ mà còn muốn thể niềm vui ra ngoài.

   cười tươi như hoa tới, kéo tay Việt Trạch, cười ngọt: “ Việt Trạch, tốt đấy!”.

   Việt Trạch mặt đơ như khúc gỗ, mặc cho níu lấy, đưa ra ngoài.

   Nghê Gia được vài bước bèn kiêu ngạo ngoái đầu lại, phấn chấn khác thường cười với Mạc Doãn Nhi, còn khiêu khích nhướng mày, Mạc Doãn Nhi tức đến nỗi mặt co rút.

   Vì sao Nghê Gia tha hóa như thế rồi mà còn có thể dễ dàng hạ nhục ả đến vậy?

   Mạc Doãn Nhi suýt cắn nát môi, rút di động ra chụp bóng lưng bỏ của Nghê Gia và Việt Trạch, gửi .

   Lúc Nghê Gia ra cửa, thấy Nghê Lạc liếc mình cái, vờ như phát ra, nhưng được vài bước, vẫn quay đầu lại, gọi cậu tiếng: “Nghê Lạc!”.

   Nghê Lạc như chờ gọi mình, ngẩng phắt đầu lên, ánh mắt sáng lấp lánh, song biểu cảm cứng nhắc: “Gì?”.

   Nghê Gia cười, bĩu môi: “Nhớ mua quà cho chị đấy, chị rất mong”.

   Mặt Nghê Lạc đỏ ửng lên, gật gật đầu, trong lòng khấp khởi phần nào, cậu có nên cho biết, thực ra cậu chuẩn bị tươm tất rồi ?

   Nhưng đột nhiên cậu nhớ ra, lúc cậu mua quà cho Nghê Gia, Mạc Doãn Nhi rất vui.

   Nghê Gia mỉm cười, trước.

   Mãi đến khi xa rồi, Nghê Gia mới bỏ tay khỏi cánh tay Việt Trạch, cũng khôi phục lại dáng vẻ chừng mực lạnh nhạt bình thường, nho nhã lễ phép : “Vừa rồi cảm ơn ”.

   Thấy hình như hiểu lắm, lại thêm câu nữa: “ tốn kém rồi”.

   Việt Trạch biến sắc, thản nhiên : “Thói quen thôi”.

   Nghê Gia cũng để tâm chuyện này lâu, nếu đây là thói quen tặng quà của , vậy cứ quen thói thôi!

  4. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 23:

   Tiệc sinh nhật của hai cậu nhà họ Nghê bắt đầu lúc chín giờ tối. Bãi cỏ thênh thang cạnh tòa nhà được sắp xếp thành nơi tổ chức tiệc từ sớm. Bàn màu xanh lơ, giá đồ ăn buffet xanh ngọc, sàn nhảy lớn hình tròn mặt cỏ xanh ngăn ngắt.

   lễ đài vuông vắn màu trắng, bên là ban nhạc trình diễn thứ nhạc nhàng tươi vui, bên kia là là những hộp quà lỉnh kỉnh lớn mà người đến dự tiệc tặng chất thành ngọn núi .

   Sau lễ đài là màn hình LED to đùng, lướt qua những tấm thiệp điện tử chúc Nghê Gia Nghê Lạc sinh nhật vui vẻ, đôi khi là cả những đoạn video chúc mừng từ những người thân quen hoặc xa lạ.

   Phần lớn đều là người quen của Nghê Lạc, nhưng bọn họ đều Nghê Gia, Nghê Lạc sinh nhật vui vẻ nhé!

   Nghê Gia nghe thế, cũng rất vui.

   mặc chiếc váy lụa màu trắng vừa mua, vấn búi tóc xinh, tựa như công chúa, thu hút mọi ánh nhìn. Mọi người đều thầm tán thưởng: đại tiểu thư nhà họ Nghê quả có phong thái trời sinh.

   Tống Nghiên Nhi đến ngay khi bữa tiệc bắt đầu, vừa đến thân mật kéo tay Nghê Gia tạ lỗi: “Gia Gia, rất xin lỗi cậu, ngày hôm nay mình thể dạo phố với cậu, nhưng cậu yên tâm, mình chuẩn bị cho cậu hai món quà sinh nhật đặc biệt rồi, nhất định cậu rất vui!”.

   xong, nàng mặt đưa quà cho người phục vụ, mặt khác còn thần bí tự đắc, lắc lắc thứ gì đó giống chuông.

   Nghê Gia nhìn , cũng có hứng thú.

   Khẽ ngước mắt lên, thấy Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh cũng đến rồi, Nghê Gia cố gắng thoát khỏi tiếng ríu rít của Tống Nghiên Nhi, đến đón tiếp Tần Cảnh: “Em cứ tưởng chị bận đến được cơ”.

   “Tiệc sinh nhật của em mà, tất nhiên là chị phải đến cổ vũ chứ.” Tần Cảnh nắm chặt cánh tay , như tiếp cho sức mạnh: “Nghê Gia, đêm nay, em là nhân vật chính”.

   Nghê Gia gật gật đầu.

   Doãn Thiên Dã cũng cười khen : “Nghê Gia, hôm nay em đẹp lắm!”.

   Nghê Gia cười tủm tỉm, trêu: “Ở trước mặt vợ mà dám thế hả?”.

   Doãn Thiên Dã nhún vai, chỉ Tần Cảnh: “ ấy bảo thế đấy!”.

   Tần Cảnh đá cho đồ ngốc nào đó cái, người kia lại vui vẻ chịu đựng.

   Đúng đôi uyên ương hạnh phúc, chỉ cần nhìn thôi cũng thấy cảm động!

   Nghê Gia bật cười, : “Phải rồi, Việt Trạch cũng đến rồi, ở bên kia kìa”.

   rất lo người nào đó biết hòa nhập, chờ nổi bỏ trốn giữa chừng. May mà Doãn Thiên Dã và Tần Cảnh đến rồi, cứ để hai người này chơi cùng Việt Trạch.

   Mấy lần trong lúc cập rập, Nghê Gia cũng đụng mặt Nghê Lạc. Nhưng khách khứa bè bạn cậu phải chào hỏi rất nhiều, cậu còn bận hơn Nghê Gia, cũng chẳng có thời gian để trò chuyện với . Nhưng ràng là cu cậu trong nóng ngoài lạnh này chẳng hề có thái độ khó chịu với nữa.

   Nghê Gia mỉm cười, kiếp trước cũng thế, hai chị em cãi nhau ầm ầm rồi cũng hòa thuận, giống như lần này, những oán hận và ngột ngạt giữa hai người, chỉ cần nhìn nhau cười là hóa thành mây khói.

   Ai có thể thân thiết hơn họ?

   Bởi trước đó biết hai chi nhà họ Ninh đều có người đến dự, nên khi thấy Ninh Cẩm Nguyệt, Ninh Cẩm Niên, và cả Ninh Cẩm Hạo cùng xuất , Nghê Lạc cũng kinh ngạc, chẳng qua tâm tình khác nhau thôi.

   Ninh Cẩm Nguyệt và Ninh Cẩm Niên hoàn toàn làm việc cho có lệ. Hai em nhà này cực kì ưa Nghê Gia, nên chỉ “Chúc mừng sinh nhật” bằng giọng điệu máy móc xong liền giao quà cho nhân viên phục vụ, tìm những người bạn mình quen trong buổi tiệc.

   Trước khi , Ninh Cẩm Nguyệt còn nhìn Nghê Gia cái hết sức quái dị, như cười, lại giống lườm.

   Nghê Gia vốn chẳng lòng dạ nào bận tâm ta, nhưng hơi luống cuống khi thấy Ninh Cẩm Hạo đuổi theo sau.

   Kiếp này, đây là lần đầu tiên gặp . vẫn giống y như trong ấn tượng của , sắc mặt lạnh lùng đến cực điểm. Nhưng vì lần chuyện của kiếp trước, biết, trong lòng rất ấm áp.

   mặc bộ vest may khéo, toát ra khí chất xuất sắc hơn người. nhìn Nghê Gia, lịch hơi cúi đầu, giọng trầm thấp, pha chút tình cảm nào: “ Nghê Gia, trước tiên chúc sinh nhật vui vẻ”.

   Nghê Gia tự tay nhận quà trong tay , dừng lại chút mới đưa cho người phục vụ, mỉm cười: “Cảm ơn ! Cảm ơn đến dự”.

   Ánh mắt Ninh Cẩm Hạo vẫn bất động, bình tĩnh nhìn , giọng điệu vẫn lạnh lùng: “ Nghê Gia, hôm nay đẹp lắm”.

   Nghê Gia thoáng ngẩn ra, ngượng ngùng vuốt những sợi tóc lòa xòa bị gió đêm đánh rối nơi thái dương, nhàng : “Cảm ơn !”.

   Ninh Cẩm Hạo kín đáo và chừng mực khẽ gật đầu đáp lại rồi mới vào giữa bãi cỏ.

   Hai má Nghê Gia ửng lên, tim đập thình thịch lúc lâu, cuối cùng dằn nổi lòng, ngoái đầu lại nhìn, quả như dự liệu, Ninh Cẩm Hạo tiến về đằng Việt Trạch và Doãn Thiên Dã. Nhưng lúc nhìn thấy Tần Cảnh, đột nhiên ngộ ra gì đó. Là Tần Cảnh bảo bọn họ thế nhỉ?

   Nghê Gia hít hơi sâu, khẽ cười, đêm nay rất tuyệt!

   Nhưng nụ cười hàm tiếu môi còn chưa nở ra hết, nhìn thấy Mạc Doãn Nhi.

   Chiếc váy xẻ lưng chữ V sâu hút màu hồng, kiểu dáng thiết kế rất hợp lý, tôn lên thân hình chữ S của ả, nom hệt như nàng tiên cá màu hồng phấn.

   Những người chung quanh đều cười ríu rít chúc ả sinh nhật vui vẻ. Mạc Doãn Nhi cũng tự nhiên nhận lời chúc, cứ như đây là bữa tiệc sinh nhật của ả bằng.

   Mạc Doãn Nhi vừa mới dọn ra khỏi nhà họ Nghê chưa lâu, lại phải con danh chính ngôn thuận nên Tống Minh cũng ngại gióng trống khua chiêng tổ chức tiệc sinh nhật cho ả, chứ đừng là mời người của các dòng họ khác đến dự.

   Nghê Gia lặng lẽ nheo mắt lại, mời ả, vậy rốt cuộc là ai mời?

   đưa mắt nhìn vào đám người, Trương Lan chào hỏi khách khứa, Nghê Lạc chuyện với bạn mình.

   Nghê Gia gọi Nghê Lạc sang bên, hỏi: “Em mời Mạc Doãn Nhi đến phải ?”.

   “Chị ấy đến à?” Nghê Lạc ngớ ra, liếc mắt nhìn dòng người.

   Nghê Gia liền biết phải cậu.

   Nghê Lạc nhìn thấy Mạc Doãn Nhi, xấu hổ bảo Nghê Gia: “Thôi vậy, chị ấy đến rồi, cũng thể đuổi được! Chưa kể, vài tiếng nữa cũng là… chị ấy…”.

   Nghê Lạc nhìn ánh mắt dần tối của Nghê Gia, nốt chữ “sinh nhật” nữa.

   Nghê Lạc lặng hồi, bất đắc dĩ thở dài: “Nghê Gia, tôi hiểu sao chị cứ gây khó dễ cho chị ấy như thế? Nhưng chị ấy làm chị tôi mười tám năm, tình cảm trước kia phải có là có được. Chị làm thế này, tôi rất khó xử!”.

   Sao Nghê Gia lại biết điều này chứ?

   cầm ly champagne, uống hơi cạn sạch, thể tiếp tục thế này nữa. Bộ mặt của Mạc Doãn Nhi chưa bị mọi người nhìn ngày ngày đó vị trí của vẫn luôn ở vào thế bị động.

   Tình cảm người nhà mười tám năm thể chia tách cách dễ dàng được, nếu xung đột trực diện với Mạc Doãn Nhi, chỉ khiến Nghê Lạc và mẹ càng đứng về phía ả.

   Nhưng, Mạc Doãn Nhi rất giỏi ra vẻ, thể tìm được sơ hở. Nếu phải kiếp trước chịu ngần ấy khổ sở đắng cay, cuối cùng rơi vào kết cục như thế, vẫn cho rằng tuy Mạc Doãn Nhi hận nhưng vẫn còn có tình cảm với Nghê Lạc và mẹ, nhưng kết quả sao?

   Ả là loại con có thể giẫm đạp bất cứ ai dưới chân để đạt được mục đích của mình!

   Loại con này đáng để bất cứ ai thương, nhưng ả lại có được tin tưởng của bao nhiêu người như thế.

   Nghê Gia đặt ly champagne xuống, liếc nhìn Tống Nghiên Nhi cười tươi như hoa bên cạnh Mạc Doãn Nhi. Tống Nghiên Nhi và Mạc Doãn Nhi từ bé là “chị em họ”, lại là cạ cứng, giờ còn chung sống trong cùng nhà, nếu có thể khiến Tống Nghiên Nhi đứng về phe đối đầu với Mạc Doãn Nhi, thế tốt rồi!

   Nghê Lạc thấy Nghê Gia thất thần, có vẻ rất bất an, bèn khẽ khàng nắm lấy tay .

   Giờ Nghê Gia mới hoàn hồn.

   Nghê Lạc nhàng chuyển đề tài: “Phải rồi, chị có mua quà cho tôi ?”.

   Nghê Gia lắc đầu: “!”.

   Nghê Lạc thể tin nổi, suýt nữa lại cáu điên: “Sao lại có thứ người như chị? Bắt tôi mua quà cho mà lại mua quà cho tôi? Đúng là đồ mặt dày!”

   Nghê Gia nhìn cậu chăm chú, đột nhiên tiến đến, vòng hai tay qua hông cậu, ôm cậu vào lòng.

   Nghê Lạc ngơ ngác, vẫn nhúc nhích. Mùi hương vương vấn tóc rất dễ chịu, gió đêm hiu hiu thổi qua mái tóc làm chúng cọ khẽ lên mặt cậu ngưa ngứa.

   Trong lòng cậu chợt thấy ấm áp, vừa lạ lẫm lại vừa quen thuộc, như thể giờ khắc này, cậu cũng cảm nhận được niềm vui sướng trong lòng .

   Ban đầu cậu hơi ngượng, xung quanh đông người như thế, có rất nhiều bạn học nhìn về phía này, cậu xấu hổ chết được! Nhưng cuối cùng cậu cũng đẩy ra, mặc cho se ôm như thế.

   Mà Nghê Gia thấy lòng dịu dàng đến mức ứa nước mắt, đây là lần đầu tiên ôm cậu khi còn sống. Kiếp trước, lần đầu tiên Nghê Gia ôm cậu là khi gục thi thể lạnh lẽo cứng đờ của cậu mà khóc ầm lên.

   Kiếp này, cuối cùng cũng tìm được cơ hội tốt, cơ thể cậu còn ấm, tim vẫn đập những nhịp khỏe mạnh.

   Em trai thân mến, em còn sống, tốt quá rồi!

   Vài giây sau, Nghê Gia mới buông cậu ra, cười rạng rỡ nhìn cậu, đôi mắt cong cong như vầng trăng khuyết.

   Nghê Lạc đỏ mặt, làu bàu: “Lớn tướng thế rồi còn tự nhiên ôm người ta, chị có biết xấu hổ ?”.

   Nghê Gia nhếch miệng cười, nhìn gian tà như con cáo: “Nghê Lạc, đây là quà sinh nhật chị tặng em đấy!”

   Nghê Lạc cứng họng, cằm sắp rơi xuống đất: “Nghê Mị! Tôi chọn quà hẳn hoi cho chị mà chị lại làm cái trò này để lừa đảo bùng quà tôi hả?”.

   Nghê Gia cười khì khì: “Em nên là Nghê Mị, phải là Nghê Đệ!”.

   * Nghê Mị (Ní mèi) khi đọc nghe gần giống như câu chửi “Em chị” (Nǐ mèi), song Nghê Gia muốn rằng mình có em , muốn chửi cũng phải là “Em trai chị” tức “Nghê Đệ” mới đúng. Nghê là họ của hai chị em, đây chỉ là cách chơi chữ bằng từ đồng .

   Nghê Lạc tức mặt mày xám ngoét trợn mắt lườm .

   Đúng lúc này, cách đó xa, Tần Cảnh gọi : “Gia Gia!”.

   Nghê Gia quay đầu lại, thấy tất cả mọi người ngồi bàn kia đều là người quen biết, Tần Cảnh vẫy vẫy tay với : “Lại đây chơi trò chơi ?”.

   Nghê Gia vẫy vẫy tay với Nghê Lạc, qua đó.

   Vừa được vài bước, lại nghe Nghê Lạc gọi: “Nghê Gia!”.

   Nghê Gia ngoái lại: “Ơi?”.

   Cậu hơi ngượng nghịu nở nụ cười, mắt lấp lánh ánh sao: “Hôm nay chị đẹp lắm!”.

   Nghê Gia thấy ấm lòng, mỉm cười, quay lưng trước.

   Tần Cảnh kéo cái ghế bên cạnh vào, kết quả là Nghê Gia ngồi giữa Tần Cảnh và Việt Trạch. Từ bên trái sang lần lượt là Tần Cảnh, Doãn Thiên Dã, Ninh Cẩm Hạo, Mạc Doãn Nhi, Ninh Cẩm Niên, Tống Nghiên Nhi, Ninh Cẩm Nguyệt, Việt Trạch, Nghê Gia.

   Nghê Gia vừa mới ngồi xuống, nghe Tần Cảnh trêu: “Chị em sinh đôi có khác, thân thiết quá cơ, vừa rồi nhìn hai đứa ôm nhau, chị thấy người nhà họ Nghê đúng là hạnh phúc vì có đôi cháu trai cháu đẹp thế này!”.

   Nghê Gia mỉm cười, hơi ngước mắt lên, thấy Mạc Doãn Nhi có vẻ vui vẻ gì, hiển nhiên, ả cũng nhìn thấy hành động vừa rồi.

   Tần Cảnh mới sinh đôi trai , nên chị vừa xong, Nghê Gia và Việt Trạch gần như đồng thanh hỏi: “Chị chị chứ gì?”.

   Hai người nhìn nhau, thoáng lặng người chút.

   Tần Cảnh cười: “Chà! Tâm đầu ý hợp ghê nhỉ?”.
   Phong nguyet, thuytAELITA thích bài này.

  5. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 24:

   Cả Nghê Gia lẫn Việt Trạch đều đáp lại câu trêu đùa của Tần Cảnh. Giờ phút này càng lại càng lắm chuyện.

   Mạc Doãn Nhi khác, mắt ả lóe lên, cất lời khen: “Nghê Gia, chiếc váy cậu mặc hôm nay đẹp , Việt Trạch đúng là có ánh mắt tinh tường”.

   Nghê Gia liền cảm nhận được ánh mắt thù hằn của Ninh Cẩm Nguyệt bên phải.

   Mạc Doãn Nhi đúng là cao thủ rước thù hận hộ người khác!

   Việt Trạnh vẫn như nghe thấy, trước sau như trưng mặt lạnh. Còn Nghê Gia quay thẳng sang hỏi Tần Cảnh: “Chúng ta chơi trò gì thế?”.

   hay Thách!” Tần Cảnh đặt cái khay vào giữa bàn, rồi đặt chai xì dầu pha wasabi lên cái khay bóng loáng kia.

   Quy tắc rất đơn giản, cái chai chỉ vào ai, người đó chọn hoặc thử thách, nếu dối hay làm được thử thách phải ăn hết số xì dầu và wasabi trong chai.

   Tần Cảnh nhường Nghê Gia chơi trước, nhưng chưa nghĩ ra câu hỏi gì, bảo để cho người khác chơi trước làm mẫu, kết quả, Mạc Doãn Nhi nhấc tay quay luôn chai xì dầu.

   Sau khi dừng lại, cái chai chỉ vào Ninh Cẩm Hạo.

   Ninh Cẩm Hạo mặt lạnh như tiền:

   “Thách!”.

   Nghê Gia thừa hiểu, chơi trò này, có lẽ những người ở đây đều chọn thử thách, bởi họ đều biết tỏng, có thử thách thế nào cũng xấu hổ. Còn chuyện bí mật trái lại, ai ai cũng liều chết giữ kín, bằng nhất định bị hỏi ngay vào những thứ quan trọng.

   Mạc Doãn Nhi cười khanh khách, giọng điệu rất dịu dàng: “ Cẩm Hạo, hay là ôm Nghê Gia, tặng ấy nụ hôn may mắn !”.

   Nghê Gia căng thẳng, lại hiếu kỳ, thế này có gì là thử thách? Nhưng ngẫm lại, với tính cách lạnh lùng xa cách của Ninh Cẩm Hạo, ôm hôn người lần đầu tiên gặp mặt chẳng phải thách thức là gì?

   Ngay trong tình huống này, Mạc Doãn Nhi và Ninh Cẩm Niên tỏ vẻ cười nỗi đau của người khác. Tần Cảnh khẽ nhíu mày, còn Việt Trạch gõ gõ ngón tay lên ly thủy tinh, ánh mắt tối tăm.

   Nghê Gia chợt hiểu ra, trước kia khi bọn họ chơi trò này, nếu gặp phải tình huống tương tự, phản ứng của Ninh Cẩm Hạo tất nhiên là ăn luôn chai xì dầu pha wasabi.

   Đây là mục đích của Mạc Doãn Nhi, nhìn có vẻ lấy Nghê Gia làm nhân vật chính, kì thực là muốn hạ nhục .

   Còn Ninh Cẩm Hạo, ánh mặt chợt lạnh , chụp lấy chai xì dầu lẫn ít wasabi xanh chính giữa bàn, trầm mặc.

   Mạc Doãn Nhi cười đến ngọt ngào, chờ xem kịch hay.

   Nghê Gia ý tứ sâu xa liếc nhìn ả, mặt cũng lạnh , giây lát sau mỉm cười:

   Ninh Cẩm Hạo, tôi thích những thứ vô nghĩa, nụ hôn may mắn lại dùng để chơi bời giống như lãng phí ý may mắn của nó vậy. Thế nên...”, thoải mái vui vẻ nhún vai, xấu xa trêu, “ biết, có thích ăn xì dầu ?”.

   Mạc Doãn Nhi và Ninh Cẩm Nguyệt đều ngờ rằng Nghê Gia lại phản ứng như vậy, hết sức kinh ngạc và thất vọng.

   Ninh Cẩm Hạo đưa mắt nhìn , bình tĩnh đáp: “Tôi cùng quan điểm với . Thế nên…”, đột ngột đứng dậy, đến chỗ Nghê Gia. Khi tất cả mọi người còn chưa kịp phản ứng, cúi người xuống ôm lấy Nghê Gia từ phía sau, đôi môi lành lạnh của chạm khẽ cái lên đôi má hây hây của , “ Nghê Gia, tôi lòng mong gặp may mắn”.

   Nghê Gia ngẩn ngơ mất lúc lâu, trong tim dâng lên cảm xúc ấm áp, dùng ánh mắt biết ơn nhìn lướt qua Ninh Cẩm Hạo trước sau vẫn giữ nguyên dáng vẻ lạnh như băng ngồi về chỗ cũ.

   Nhưng, cảm động ban nãy đủ lắm rồi.

   Mạc Doãn Nhi cười thiếu nhiệt tình, gì cả.

   Ninh Cẩm Nguyệt bên cạnh cười máy móc, quay chai xì dầu. Cái chai dừng lại chỉ thẳng vào Nghê Gia.

   Nghê Gia ngây ra, nghĩ ngợi lát, nếu chọn thách thức biết ta giày vò kiểu nào, nhưng nếu chọn ngược lại, bởi quen biết, ta chẳng hỏi được gì.

   !”

   Ninh Cẩm Nguyệt nghiêng đầu nhìn , khác với trước kia, lần này, ta cười đến ngây thơ: “Nghê Gia, nhớ phải đấy nhé!”.

   Nghê Gia gật đầu.

   Ninh Cẩm Nguyệt: “Ai trải qua đêm đầu tiên cùng ?”.

   Thù hận Mạc Doãn Nhi kéo hộ thành công rồi.

   Nghê Gia rất thảnh thơi, thoải mái cười: “Chuyện tương lai, ai mà biết được?”.

   Ninh Cẩm Nguyệt ra chiều thể tin được, : “Nghê Gia, được dối đâu, nếu phải uống xì dầu”.

   Đồng tử Nghê Gia co lại, bên ngoài vẫn cười như gió thoảng mây bay, giống như đùa, giọng điệu rất ung dung tự nhiên:

   chưa từng ngủ với tôi, sao biết tôi dối? Hơn nữa, tôi , sao lại soi mói kỹ đến thế? phải phải lòng tôi đấy chứ? Nhưng tôi chỉ thích Tần Cảnh thôi!”. xong liền dựa luôn vào người Tần Cảnh.

   Tần Cảnh bật cười, đẩy cái.

   Ninh Cẩm Nguyệt còn muốn hỏi dồn, nhưng Doãn Thiên Dã đấu võ mồm với Nghê Gia về chuyện Tần Cảnh rồi, ta cũng tiện nữa, chỉ thầm nhủ, hãy đợi đấy.

   Tiếp theo là Việt Trạch, rất kỳ lạ là, cái chai lại chỉ vào Nghê Gia.

   Vẫn thế, “!”.

   Nhưng Việt Trạch có hứng thú gì, thản nhiên : “ quen, có gì để hỏi”, biết là có mục đích gì, “Thôi nợ vậy”.

   Giờ Ninh Cẩm Nguyệt mới có cảm giác hưng phấn, Việt Trạch quen ta rồi, hừ!Nghê Gia nhàng thở hắt ra.

   Đến phiên Nghê Gia, cái chai lắc lư, lắc lư mãi rồi dừng lại.

   Nghê Gia thấy thế, lòng vui như mở hội.

   Việt Trạch liếc nhìn cái miệng chai chỉ vào mình: “Thách!”.

   Nghê Gia quay sang, nhe răng cười: “Nếu Việt đây chọn thách thức rồi hãy mạo hiểm thực lần nhé!”.

   Mạc Doãn Nhi và Ninh Cẩm Nguyệt cảnh giác nhìn , phải bắt Việt Trạch ăn cháo lưỡi với ta chứ?

   Việt Trạch hơi nghiêng đầu nhìn , chờ điều kiện.

   Nghê Gia cụp mi, ngẫm nghĩ, nháy mắt ghé tai Việt Trạch, rất nhanh rất : “ Macau với tôi”.

   Ly thủy tinh trong tay Việt Trạch giơ lên nửa chừng, khựng lại chút, đợi xong rồi mới nhấp môi.

   Ngay lúc ai nấy còn kinh ngạc, Nghê Gia thần sắc bình thường ngồi xuống. Thế nhưng, người vừa thân mật bám vào người Việt Trạch, ghé tai thủ thỉ với đúng .

   Mạc Doãn Nhi và Ninh Cẩm Nguyệt nhất tề chửi thầm: biết liêm sỉ.

   Việt Trạch thờ ơ uống nước, Macau?

   đoán ra định làm gì rồi. Xem ra rất nghiêm túc lắng nghe những gì ông nội . Tuy tỏ tường chuyện thương trường, nhưng những việc làm, những vấn đề nhìn nhận đa số là đúng.

   Việt Trạch nhìn cái bình giữa bàn, thầm lặng lẽ tự nhủ, hết cách rồi, mình ghét vị xì dầu…

   lẳng lặng uống nước xong, đặt ly xuống, đáp:

   “Được.”

   Nghê Gia vốn ngồi bên nhìn chậm rãi uống nước, chờ đến sốt ruột, hận thể túm cổ rót nước vào họng , rồi lại lo chắc chắn cùng đến nơi xa như thế, chẳng thà ăn xì dầu còn hơn.

   ngờ lại đồng ý, lập tức có cảm giác như vừa trúng thưởng. Nếu có Việt Trạch cùng, hành trình Macau lần này nhất định làm chơi ăn .

   Ai cũng nhận ra hai người này giao dịch cái gì đó.

   Ninh Cẩm Nguyệt ganh ghét đến hoảng hốt, nhếch mép : “Nghê Gia chơi thế được, có gì phải to lên chứ!”.

   “Đúng thế, sao có thể để mọi người hay biết gì như thế được”, Mạc Doãn Nhi nũng nịu, “Như thế là làm sai luật rồi đó!”.

   “Nếu tôi sai luật, vậy loại tôi ra khỏi vòng chơi !” Nghê Gia cười thoải mái tự nhiên, kéo ghế đứng dậy, “Tôi còn khách khứa phải tiếp đãi, chỉ chơi đến đây thôi vậy”.

   Đúng thế, có mấy kẻ này, trò chơi nhất định biến vị chuyển màu thành trả đũa lẫn nhau. Hơn nữa giành được thứ mình muốn có nhất rồi. Thấy đủ thu tay, ở lại lâu vô ích.

   Nghê Gia cười tươi tắn với mọi người, xoay lưng bỏ .

   đến chỗ Nghê Lạc, thấy nhóm sinh viên trẻ xúm lại nhảy hiphop, vừa vui vẻ vừa rộn rã. Nghê Lạc nhảy rất đẹp, làm các xung quanh hét váng tai.

   Nghê Gia cũng vỗ tay cười đùa theo, tâm tình vô cũng thoải mái.

   Cùng cười đùa với nhóm bạn Nghê Lạc đến mười rưỡi, Nghê Gia dần thấy hồi hộp. Sắp phải lên sàn nhảy rồi, còn phải đếm ngược nữa, chỉ nghĩ thôi mà tim như gióng trống, tài nào bình tĩnh lại nổi.

   Nghê Gia lẩm nhẩm nhiều lần, đêm nay nhất định tốt đẹp.

   Bình ổn lại tâm trạng rồi, mới vào phòng, chuẩn bị rửa mặt sạch .

   Trong nhà rất yên tĩnh, tương phản nét với những tiếng cười hân hoan ồn ào bên ngoài.

   Nghê Gia thấy đèn trong phòng bà nội vẫn sáng, toan qua đó gặp bà lát.

   định gõ cửa nghe thấy tiếng Mạc Doãn Nhi, bàn tay cứng lại giữa trung rồi mới hạ xuống.

   “Bà nội, con nhớ nhà như thế, sao bà lại nhẫn tâm chịu gặp con, còn cho con vào nhà, chẳng lẽ tình cảm mười tám năm nay đều là giả?”

   Mạc Doãn Nhi mềm mỏng như ngày xưa, lần này chuyện rất hờ hững lạnh nhạt, ràng nội dung lời rất tủi thân, nhưng giọng điệu lại lộ vẻ bất kính kì lạ.

   “Bà nội, con biết bà rất coi trọng thể diện của dòng họ. Nhưng thân phận con đâu phải là thứ con có thể quyết định, con cũng là người vô tội mà.”

   Bà nội trầm mặc, trả lời, cũng nạt nộ ả.

   Giờ Nghê Gia mới sinh nghi, trước đây bởi bà nội đứng về phía , rất biết ơn nên tới bây giờ vẫn chưa từng suy nghĩ về vấn đề này.

   Mấy ngày nay nhìn thái độ của Nghê Lạc và mẹ với Mạc Doãn Nhi, Nghê Gia liền biết Mạc Doãn Nhi trước kia khi còn ở đây hẳn là đứa con rất ngoan ngoãn.

   Theo lý thuyết mà , đứa cháu “khôn khéo” như Mạc Doãn Nhi, chung sống mười tám năm, sao bà nội đột nhiên quan tâm là quan tâm chứ?

   hiểu nổi!

   Đúng lúc này, bà nội mở miệng, khẩu khí có gì đặc biệt, chán ghét, cũng chống đối: “ phải có chuyện muốn với tôi sao? Những việc khác cần nhiều, tôi có hứng nghe”.

   Mạc Doãn Nhi dừng lại lát, lấy giọng rất nghiêm túc , hỏi thẳng: “Bà nội, nghe bà muốn chuyển giao quyền kinh doanh Vận tải Hoa thị cho người có năng lực, bà thấy năng lực của cháu và Ninh Cẩm Niên thế nào ạ?”.
   noair, Phong nguyetthuyt thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :