1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên kim sủng: Tà y hoàng hậu - Thiên Mai (Full+eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 4 (tiếp)

   tháng sau, ở đế đô, bộ thường phục mà xanh lam nổi bật thân thể có chút gầy gò nhiều thêm phần khí thế, đầu đội tầng lụa mỏng, làm cho người ta thấy được dung mạo của , chỉ có thể thấy được dường như là thiếu niên thanh tú khôi ngô.

   Thiếu niên kia, cũng chính là Mộ Dung Cẩm. Nàng tay gắp thức ăn ăn cơm, ánh mắt lại nhìn chằm chằm tờ giấy trắng kia, phía ghi lại đầy đủ lai lịch của Đại Hổ: năm cậu ta mười năm tuổi được nhận vào quân Mộ Dung, trước kia là nhi cha mẹ, trước mười năm tuổi đều làm ăn xin mà sống, sau khi tiến vào quân Mộ Dung cũng rất đàng hoàng, là người thà, thành khẩn, mặc dù có biểu xuất sắc, nhưng cũng là an phận thủ thường, là người trung hậu, theo lý thuyết cậu ta thể giống như là thám tử của Lý gia, nhưng thể biện minh, quả nhiên là người thể nhìn bề ngoài.

   Mộ Dung Cẩm thu tờ giấy vào trong tay áo, nhanh chóng cơm nước cho xong, để thỏi bạc xuống rồi rời .

   Hương Tuyết Hải.

   Mộ Dung Cẩm tung tung viên đá thuận tiện nhặt ở ven đường trong tay, nhìn viện tử lịch tao nhã này, cười giễu cợt tiếng, giậm chân tại chỗ rồi vào.

   Thuần thục nhảy qua được hai người , đẩy cửa chính bằng vàng kia ra, đợi thị nữ lên nghênh tiếp nàng trước bước, nhìn nơi xa hoa đầy mùi rượu này, bay thẳng đến nơi có mục đích của mình.

   “Công tử! Nơi này người thể vào!” Hai thị nữ ngăn ở cửa, nhìn tứ chi của các nàng liền có thể biết hai người này có tập võ, hơn nữa sợ rằng võ công còn thấp.

   Mộ Dung Cẩm xông vào, mà đưa viên đá trong tay tới: “Hỏi chủ tử của các ngươi, ta có viên đá, có thể mua những thứ gì?”

   Hai vị thị nữ kinh ngạc, dùng viên đá để mua đồ? người trong đó vừa muốn quát lớn, nhưng lại có ánh mắt vừa bình thản lại nặng nề rơi vào người các nàng, khiến cho các nàng dám quát lên.

   Ngay trong lúc này, cửa lớn mở ra, Mai Tử Hàn vẫn là thân hoa phục màu bạc như cũ, liếc viên đá trong tay thị nữ, nhìn về phía Mộ Dung Cẩm: “Công tử muốn dùng viên đá này mua cái gì của tại hạ?”

   Hai người thị nữ càng hiểu, chủ tử có nhiều tiền như vậy, tại sao còn hiếm lại viên đá? Huống chi nhìn cái liền biết đây chính là viên đá nhặt ở ven đường, có thể dùng để trao đổi?

   Mộ Dung Cẩm ngước mắt, qua màn che nhìn về phía Mai Tử Hàn: “ tin tức, như thế nào?”

   Mai Tử Hàn xoay người: “Người tới là khách, mời vào bên trong!”

   Mộ Dung Cẩm nhảy vào, hề nhìn những phòng ốc xa hoa đến tận cùng xung quanh, trực tiếp tới ngồi đối diện với Mai Tử Hàn, nâng tách trà Tuyết Cúc thượng hạng vừa mới được dâng lên, nhấp hớp rồi để xuống ngay sau đó. Ngước mắt liếc nhìn người đối diện rồi lập tức rời chỗ khác, trong mắt thoáng qua chút yên lặng!

   Mai Tử Hàn nhìn người đối diện, bình tĩnh trong đôi mắt lên chút tìm tòi nghiên cứu: “Các hạ là ai? Vì sao biết quy củ viên đá tương đương vàng bạc châu báu của Tử Hàn?”

   “Ta làm sao biết được quan trọng sao?”

   “Tử Hàn chỉ là có chút ngạc nhiên mà thôi!” Mặc dù gia tài bạc vạn, hơn nữa còn có cung điện dưới lòng đất hào hoa như thế, nhưng lại tham những thứ này, dùng vàng bạc châu báu cầu xin , đến nhìn cũng liếc mắt nhìn, cho nên định cho mình quy củ, đó chính là lấy viên đá thay vàng bạc châu báu, nhưng người biết điều bí mật này, trong thiên hạ tuyệt đối vượt quá mười người!

   Mộ Dung Cẩm chuyển động nắp tách trà, làm như tùy ý mở miệng: “Muốn biết cũng rất đơn giản, dùng tin tức ta muốn để trao đổi như thế nào?”

   Mai Tử Hàn nhàng vuốt bàn tính bên tay: “Vậy cũng phải xem các hạ muốn tin gì từ Tử Hàn mới được!”

   cách khách giao dịch được thành lập?”

   Mai Tử Hàn tức cười, xem ra là nàng quyết nắm chặt từng lời của , bàn tính bị dừng lại tiếp tục dao động: “Các hạ có thể ?”

   Mộ Dung Cẩm chăm chú nhìn: “Ta muốn biết tại sao Triệu Quốc công lại đột nhiên ra tay với nhà Mộ Dung, hơn!”

   Mai Tử Hàn sững sờ, ngay sau đó sáng tỏ: “ ra là Mộ Dung tiểu thư!”

   Đề tài đến lúc này, Mộ Dung Cẩm cũng che giấu nữa, trực tiếp cởi tầng lụa che mặt ra, lộ ra dung mạo của nàng, nhìn Mai Tử Hàn: “Có thể chưa?”

   Mai Tử Hàn cúi đầu sờ bàn tính của mình, khóe môi hiếm khi khẽ câu lên: “Nếu là Mộ Dung tiểu thư, ngược lại Tử Hàn lại cảm thấy giao dịch này có lời, bởi vì thứ Mộ Dung tiểu thư có thể tới để trao đổi tin tức, có thể còn hữu dụng hơn nhiều!”

   “Hả? Sao ta lại biết?”

   Mai Tử Hàn ngước mắt: “ ví dụ như, thần kiếm Vô Phong từng được chôn giấu ở mộ Vũ Nghĩa, tại sao lại xuất trong tay Mộ Dung tiểu thư!”

   Trong mắt Mộ Dung Cẩm ra tia sáng lạnh, bén nhọn mà lạnh lùng: “Xem ra ngươi hỏi lầm người?”

   Mai Tử Hàn cũng rối rắm, chăm chú sờ bàn tính trong tay: “Mộ Dung tiểu thư tính toán muốn Tử Hàn trả lời vấn đề trước sao?”

   Mộ Dung Cẩm thu hồi khí thế người, lấy cái mặt nạ bằng bạc từ trong tay áo ra, nhàng đặt bàn: “Như thế đủ chưa?”

   Mai Tử Hàn lập tức chăm chú nhìn, rất lâu chưa có thứ khợi gợi lên hứng thú của , nhưng hôm nay Mộ Dung Cẩm cho thấy. Thứ đặt bàn kia, càng khiến có lại được cảm giác lâu thấy: “Quả Mộ Dung tiểu thư có chuẩn bị mà đến!”

   “Ta muốn đáp án sao?” Mộ Dung Cẩm muốn nhiều lời với .

   Mai Tử Hàn đứng dậy, thu bàn tính lại: “Tử Hàn xin Mộ Dung tiểu thư xem màn kịch được ?”

   Mộ Dung Cẩm đáp, nhưng lại đứng dậy!

   Mai Tử Hàn ấn chốt mở cơ quan, phía sau vách tường lập tức lộ ra lối rộng khoảng mét, bên trong dùng dạ minh châu chiếu sáng, chiếu sáng cả lối !

   Mai Tử Hàn vào đầu tiên, Mộ Dung Cẩm theo sát phía sau, mới vừa bao lâu, Mộ Dung Cẩm liền phát nơi này quá huyền bí rồi. Trong thông đạo này tràn ngập thanh của rất nhiều người, có đùa giỡn, có dâm mỹ, có chuyện trời đất, có tiếng va chạm của chén vàng chén bạc, chỉ cần cẩn thận nghe, toàn bộ đều nghe được ràng. Sợ rằng nơi này chính là đường dây đánh cắp tin tức quan trọng.

   Mai Tử Hàn tiếng động về phía trước, nhưng nếu có người trước , lập tức phát ra ánh mắt của còn lạnh nhạt như lúc đầu, ánh mắt của khó lường, đặt tay nắm chặt nửa khối ngọc bội, trong lòng lẩm nhẩm: Cẩm! Mộ Dung Cẩm?

   Nửa giờ đồng hồ sau, Mai Tử Hàn dừng bước, giơ tay lên gõ mấy cái vách tường trơn bóng, vốn dĩ vách tường khe hở đột nhiên mở ra thông đạo, thông tới chỗ khác.

   Lại khoảng trăm mét, Mai Tử Hàn dừng bước lại, dời viên dạ minh châu vách tường , lập tức có cửa sổ lớn tầm quyển sách xuất , tiếng thở gấp dâm mỹ lập tức truyền đến. Mộ Dung Cẩm cau mày, nàng hiểu Mai Tử Hàn để cho nàng xem xuân cung sống, cho nên chịu đựng chán ghét trông vào, sau khắc lập tức nhăn mày lại.

   Bên trong căn phòng, chiếc giường lớn rèm lụa màu đỏ rực, nam nhân hơn năm mươi tuổi chống đẩy người nữ tử, nam nhân kia Mộ Dung Cẩm biết, chính là người tố cáo phụ thân nàng, Triệu Quốc công, nữ tử dưới người ông ta Mộ Dung Cẩm chir có thể nhìn thấy cặp chân dài, những thứ khác thấy .

   “Ưm!” Nữ tử nhịn được rên lên, vươn tay đặt lên thân thể nam tử, dính vào người phụ họa động tác của ông ta: “Ưm…”

   Triệu Quốc công tay đặt tuyết tròn trắng muốt, trong miệng khạc ra lời bỉ ổi: “Cái người lẳng lơ này, ha ha! Lão tử cũng phải nếm thử chút tư vị của thái tử phi, nếu để cho Đông Phương Trạch biết được, đoán chừng lập tức tức chết đến báo danh điện Diêm Vương!!!”

   Mộ Dung Cẩm lập tức ngây người, nàng thế nào cũng nghĩ đến nữ tử cùng Triệu Quốc công hô mưa gọi gió này lại chính là thái tử phi ngày xưa_ Tôn Phỉ Phỉ!

   Ở trong rèm lụa đỏ, trong mắt Tô Tây Phong lóe lên tia chán ghét và ác độc, nhưng khi ngẩng đầu lên lại là gương mặt kiều mỵ: “Tư thế oai hùng năm đó của Quốc công hề giảm , Phỉ Phỉ bội phục, nhanh quá!”

   Triệu Quốc công bỉ ổi cười tiếng: “Quả đủ nhanh!”

   “Vậy chuyện Quốc công đồng ý giúp Phỉ Phỉ sao rồi?” Tôn Phỉ Phỉ vẽ vài vòng người Triệu Quốc công rồi hỏi.

   Triệu Quốc công phát nắm được tay của ả ta: “ tại Mộ Dung Chinh và Đông Phương Trạch cùng ngồi trong thiên lao rồi, nàng cần phải lo!”

   Tôn Phỉ Phỉ nũng nịu: “Quả nhiên Quốc công lợi hại!”

   “Ha ha ha ……”

   Mộ Dung Cẩm muốn nghe tiếng cười bên trong phòng nữa, cũng muốn nhìn nữa, sắc mặt khó coi ra khỏi nơi đó!”

   Mai Tử Hàn ngồi lại vị trí của mình, vẫn vuốt vuốt bàn tính của : “Hài lòng với đáp án này ?”

   Bình phục ghê tởm trong lòng, lúc này Mộ Dung Cẩm mới mở mắt ra, lạnh lùng : “Ngay cả Tôn Phỉ Phỉ dùng thân thể mê hoặc Triệu Quốc công, nhưng còn chưa đủ để cho Triệu Quốc công làm ra loại chuyện tình rung chuyển triều đình này. Tôn Phỉ Phỉ cũng chỉ là ngòi nổ, là người hy sinh đáng thương mà thôi. , có lẽ nên dùng từ đáng thương, mà là đáng buồn!”

   “Xem ra Mộ Dung tiểu thư có được đáp án!”

   Mộ Dung Cẩm đội tầng lụa mỏng lên, vốn dĩ hôm nay nàng muốn có được chút tin tức trong triều đình, nhưng tại nàng có tâm tình, thay vì trao đổi với Mai Tử Hàn, bằng vòa trong cung tìm chút.

   “Lần sau nếu Mộ Dung tiểu thư còn muốn làm giao dịch, nhất định Tử Hàn xin đợi đại giá!”

   Mộ Dung Cẩm ngẩng đầu, qua tầng lụa nhìn Mai Tử Hàn, cười lạnh: “Chẳng lẽ Mai công tử quên lần trước ngươi phái sát thủ tới?”

   Mai Tử Hàn bất đắc dĩ buông tay: “Coi như là Tử Hàn thiếu Mộ Dung tiểu thư ân tình sao?”

   Mộ Dung Cẩm nhìn cái, lời xoay người rời .

   Mai Tử Hàn nhìn bóng lưng Mộ Dung Cẩm rời , ngón tay sờ bàn tính dừng lại, hồi lâu cũng buông xuống, cúi đầu biết nghĩ cái gì.

   Chương 4 (tiếp)

   Ra khỏi “Hương Tuyết Hải” Mộ Dung Cẩm cố nhịn ghê tởm trong lòng, mũi chân điểm cái phi thân rời , nhưng nơi nàng phải là hoàng cung mà là thiên lao!

   Trong thiên lao, Đông Phương Trạch ngồi đối diện với Mộ Dung Chinh, giữa bọn họ cách nhau song sắt, hai người đem bày bàn cờ ra, lấy tất cả để làm bàn cờ, người cầm trong tay cờ trắng, người cầm trong tay cờ đen, cách phòng giam đánh cờ. bàn cờ của Đông Phương Trạch đều là cờ trắng, mà bàn cờ bên Mộ Dung Chinh đều là cờ đen, nếu ghép hai bên cờ lại, đó chính là bộ cờ chân chính!

   “Hình như thái tử vội vàng chút nào!” Mộ Dung Chinh thế, nhưng trong mắt vẫn là nhịn được có vẻ tán thưởng, dù sao rơi vào tình cảnh như thế còn có thể duy trì bình thản, hiển nhiên là tầm thường.

   Đông Phương Trạch mỉm cười đặt quân cờ xuống: “ phải Mộ Dung tướng quân cũng vội hay sao?”

   Bị hỏi ngược lại, Mộ Dung Chinh cũng nhịn được nở nụ cười: “Mặc dù cảm thấy có chút hoang đường, nhưng trực giác cho cựu thần biết, cự thần rất nhanh ra khỏi nơi này!”

   “Hả? Vậy bổn điện hạ đành mượn ánh sáng của Tướng quân, có thể thoát khỏi tai ương lao ngục này hay !”

   “Có thể trở thành thái tử, nhất định có chư thần che chở, nhất định thái tử có thể gặp dữ hóa lành!”

   ra Mộ Dung Tướng quân cũng tin cái này, bổn điện hạ còn tưởng rằng Tướng quân giống Mộ Dung tiểu thư, tin tưởng người khác nhất định thăng thiên?”

   Nghe vậy, Mộ Dung Chinh khẽ sững người, ngay sau đó lo lắng thở dài: “Nghe hoàng thượng phái Khâm sai lùng bắt đám người Cẩm nhi, biết tại bọn họ như thế nào rồi!”

   Đông Phương Trạch cầm quân cờ lên, cười khẽ: “Tướng quân yên tâm , tạm thời phụ hoàng tổn thương nàng, chỉ là có thể phải để bọn họ chịu khổ chút rồi!”

   Mộ Dung Chinh lại thở dài, thêm gì nữa, ngược lại Đông Phương Trạch dừng tay lại, ngước mắt nhìn vạt áo được che giấu nơi góc đường, nụ cười lại càng sâu hơn, giơ tay lên thả cờ!

   Mộ Dung Cẩm gặp Mộ Dung Chinh mà phi thân rời khỏi thiên lao, trực tiếp đến hoàng cung. Mộ Dung Cẩm biết mình mình khó có thể tra được cái gì trong hoàng cung, cho nên nàng cần đồng minh lớn mạnh, mà đương nhiên chính là Hoàng hậu rồi! Bà ngồi yên ổn ở ngôi vị Hoàng hậu nhiều năm, hiển nhiên là có thế lực trong cung, mà sau lưng bà là Tần Quốc công đứng hàng tam công, phải dễ dàng để cho người ta khinh thường, chuyện triều đình cũng ai hơn so với bà.

   Cơ Hoàng hậu tự vào giường êm, vẻ mặt có chút tiều tụy, dĩ nhiên vẻ mặt này chỉ vào lúc người mới có thể lộ ra, vào thời điểm khác, bà vẫn là Hoàng hậu cao quý của nước. Thái tử bị giam hơn tháng, vây cánh của Thái tử cũng bị cắt bỏ gần hết, nếu cứu Thái tử ra, sợ rằng tội danh làm phản này phải gánh , đến lúc đó bà phải giở thủ đoạn!

   “Nương nương, ngày người ăn cái gì, như vậy thân thể chịu nổi!” Ma Ma thân cận bưng chén cháo tổ yến lo lắng khuyên nhủ.

   Cơ Hoàng hậu vô lực phất tay cái: “Ngươi cứ để đấy, để Bổn cung mình yên lặng chút!”

   Ma ma bất đắc dĩ lắc đầu, tháng này Hoàng hậu nương nương cũng ăn cái gì, tại ngày càng gầy gò hơn, cứ tiếp tục như thế, thân thể sao có thể chịu được! Nhưng bà khuyên cũng được, sợ rằng chỉ có Thái tử ra ngoài, Hoàng hậu nương nương mới có thể tốt hơn được! Đặt cháo tổ yến xuống, kéo màn ra ngoài.

   Thìa khẽ khuấy động cháo trong bát, Cơ Hoàng hậu cho là ma ma quay lại: “Bổn cung bảo ngươi ra ngoài!”

   “Nếu như tại nương nương mệt mỏi suy sụp thân thể của mình, làm sao có thể nghĩ ra đối sách để cứu Thái tử ra?”

   Nghe vậy, Cơ Hoàng hậu sững người, ngay sau đó ngẩng đầu lên: “Ngươi là ai?”

   Mộ Dung Cẩm trả lời, đưa cháo tổ yến trong tay tới: “Thế lực Thái tử dựa vào ở triều có hạn, rất nhiều chuyện còn cần dựa vào Hoàng hậu nương nương lo liệu, mưu nghịch là tội lớn, tại chính là thời khác sống còn của Thái tử, nếu như nương nương ngã xuống, ai còn có thể lo lắng cho Thái tử?”

   Cơ Hoàng hậu chần chờ chút rồi đỡ bát cháo, nhưng vẫn nghi ngờ Mộ Dung Cẩm như cũ: “Rốt cuộc ngươi là ai?”

   Mộ Dung Cẩm thở dài, vẫn là lật mũ che mặt của mình ra: “Nhìn Hoàng hậu nương nương chính là do Cẩm Hoa mạo phạm!”

   “Lại là ngươi?” Nhìn thấy là Mộ Dung Cẩm, đầu tiên Cơ Hoàng hậu kinh hãi, sau đó mới yên tâm, rồi lại nghi hoặc: “Bổn cung nhớ là Hoàng thượng phái Khâm sai lùng bắt ngươi, làm sao ngươi lại trở lại? Hôm nay ngươi mình xuất tại nơi này chính là đào phạm?’

   “Điều này nương nương cần phải lo lắng, nếu có thể giải quyết thế cục này, dĩ nhiên là tồn tại đào phạm rồi!” Mộ Dung Cẩm tự tin .

   “Chẳng lẽ ngươi còn có biện pháp hay sao?” Cơ Hoàng hậu hỏi xong cũng tự cười: “Bổn cung hồ đồ!”

   Mộ Dung Cẩm ngồi xuống: “Cẩm Hoa biết tại nương nương nóng vội chuyện Thái tử, nhưng nếu như Hoàng hậu đồng ý tin tưởng Cẩm Hoa, quá nửa tháng Thái tử ra khỏi lao tù!”

   Giọng chắc chắn như vậy, cuối cùng Cơ Hoàng hậu có chút tin tưởng, nhưng: “Vì sao ngươi lại về phe Thái tử đến trình độ như vậy?”

   Mộ Dung Cẩm cười khẽ, giọng lại lộ ra lạnh bạc: “Chẳng lẽ nương nương quên, phụ thân ta cũng ở trong lao, nhà Mộ Dung ta từ xuống dưới nghìn vạn đầu người tại đều bị treo dưới đao đấy!”

   Nghe vậy, Cơ Hoàng hậu hoàn toàn tin tưởng, ngập ngừng: “ ngươi có thể cứu Thái tử?”

   “Vậy còn phải xem nương nương và Tần Quốc công có đồng ý phối hợp hay !”

   Cơ Hoàng hậu do dự chút, nhát bắt được tay Mộ Dung Cẩm: “Ta tin, ngươi muốn ta làm gì?”

   Ánh mắt Mộ Dung Cẩm lạnh lùng: “Nương nương chỉ cần phối hợp với ta là được rồi…”

   Chờ khi Mộ Dung Cẩm xong, Cơ Hoàng hậu trợn to hai mắt, kinh hãi ra lời, hồi lâu mới tìm lại được giọng của mình: “Chuyện này… Chuyện này…”

   Mộ Dung Cẩm nhìn nàng: “Hoàng hậu nương nương, ta cho Thái tử hai con đường để chọn, là nhượng bộ lớn nhất của ta rồi!”

   “Nhưng… Nhưng đó là đại nghịch bất đạo?”

   “Nhưng Cẩm Hoa cũng bức bách nương nương? Cho nên cho người con đường thứ hai, tại chuyện Thái tử mưu phản sắp thành đại cục, ngay cả sau này Hoàng thượng tra ra Thái tử oan uổng, nhưng phe cánh Thái tử bị trừ sạch. Thế lực mất, đến lúc đó cũng chỉ là cái thùng rỗng, tại đường sống duy nhất chính là tìm đường sống trong cõi chết! Chỉ xem nương nương có dám theo Cẩm Hoa đánh cuộc hay mà thôi!”

   “Mộ Dung Cẩm!” Lần đầu tiên Cơ Hoàng hậu kêu đầy đủ tên Mộ Dung Cẩm, còn là từ ái và dịu dàng như trước, mà là loại phòng bị kỹ càng: “Ngươi có biết ngươi ? Ngươi có biết tại ngươi nghị luận chuyện lớn của Hoàng thất đất nước Thiên Khải hay ? Ngươi có biết nếu bước này mà thua, chỉ nàh Mộ Dung ngươi, cả gia tộc Cơ thị ta cũng đều xong !”

   Mộ Dung Cẩm lạnh lùng: “Nương nương động tâm với đề nghị thứ nhất, nhưng lại muốn mạo hiểm, nương nương có biết cá và tay gấu thể có cùng đạo lý hay ?”

   “Ngươi…” Cơ Hoàng hậu còn lời nào để , tại bà bị giam lỏng trong hậu cung này, thực quyền Hoàng hậu cũng sa sút, nếu như Thái tử rơi đài, ngôi vị Hoàng hậu của nàng cũng chỉ có chịu tội theo. Về phần Đông Phương Khải, giữa hai người căn bản cũng có tình phu thê, nàng chút quyến luyến. Cho nên khi Mộ Dung Cẩm phụ giúp Thái tử bình định lặp lạo trật tự, đúng là bà có động lòng. Nhưng từ xưa Thái tử làm phản, có mấy ai có kết quả tốt? Đến lúc đó Cơ gia mới xong rồi!

   “Nếu như nương nương do dự thêm khắc, tình cảnh Thái tử nguy hiểm thêm phần. Nếu Hoàng thượng định tội Thái tử, ngay cả Tần Quốc công và nương nương có năng lực lớn hơn nữa, chỉ sợ cũng thể cứu vãn.

   “Nhưng… Ngươi có thể đảm bảo cứu Thái tử ?” Cơ Hoàng hậu vẫn vượt qua được vướng bận trong lòng, cuối cùng lựa chọn con đường thứ hai.

   Mộ Dung Cẩm nghe vậy cười lạnh: “Tần Quốc công có quyền thế lớn như vậy đều có thể tồn tại chu toàn, nương nương lại muốn ta bảo đảm, có phải là quá để mắt đến ta?”

   “Lớn mật, Mộ Dung Cẩm, ngươi biết là ngươi chuyện với ai ?” Cuối cùng Cơ Hoàng hậu phục hồi tinh thần lại, vừa rồi bà lại bị Mộ Dung Cẩm áp chế, hơn nữa vẫn bị nàng dắt , đây chính là chuyện chưa từng có.

   “Nếu nương nương cố ý muốn chuyện với Cẩm Hoa như vậy, như vậy Cẩm Hoa rời , nương nương hãy coi như Cẩm Hoa chưa từng tới bao giờ!” Dứt lời, nàng trực tiếp xoay người rời , chút lưu luyến.

   “Ngươi đứng lại!” Cuối cùng Cơ Hoàng hậu vẫn thể giả bộ nữa: “Ngươi muốn Bổn cung làm gì?”

   “Hơn tháng qua nương nương chưa thăm Thái tử, là mẫu thân, có phải là nên nhớ chút?”
   Dion thích bài này.

  2. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 5 (1)

   Bóng đêm phủ xuống, Mộ Dung Cẩm tựa vào bên cửa sổ của khách điếm, mất hồn nhìn trời đầy sao ở bên ngoài. Nàng biết tại còn rất nhiều chuyện cần nàng làm, nhưng, đột nhiên nàng có cảm giác uể oải, khiến cho đến cả đầu ngón tay nàng cũng muốn động!

   “Vút!” ngọn phi tiêu bay thẳng tới, cắm lên cây cột bên cạnh Mộ Dung Cẩm. Mộ Dung Cẩm mắt cũng nháy, giơ tay rút phi tiêu ra, tháo lá thư bên xuống, còn có miếng ngọc bội đung đưa. Ngọc bội hình rồng nạm vàng, nhìn cái cũng biết là đồ của hoàng gia, mà phía sau còn khắc ký hiệu của nước Sở, hiển nhiên chính là đồ của Sở Dạ!

   Để ngọc bội ở bên, nhàng lấy thư ra, nhìn thấy nội dung phía , Mộ Dung Cẩm ngây ngẩn cả người:

   Nhất hoa nhất thế giới, nhất diệp nhất bồ đề! Nếu mệt mỏi cứ tới nước Sở, vương chờ nàng!

   Hồi lâu, Mộ Dung Cẩm nhàn nhạt cười, cất ngọc bội và thư , đứng dậy đội nón rồi ra ngoài, giải quyết chuyện trước mắt, dạo đến nước Sở, dường như… cũng tồi!

   Ngõ hẻm yên tĩnh, bước chân đơn độc, Mộ Dung Cẩm dừng bước lại: “ ra !”

   Tiếng biến mất ở trong bong tối, chốc lát, Hàn Tĩnh Ngọc mặc bộ đồ trắng ra, vẫn vẻ mặt lãnh nhược băng sương như cũ, thế nhưng trong mắt lại có chút phức tạp: “Quả nhiên là ngươi!”

   Mộ Dung Cẩm xoay người, nhìn về phía trước: “Ngươi biến mất lâu như vậy, lão bà kia chưa tìm tới ngươi?”

   Hàn Tĩnh Ngọc bật cười, cũng chỉ có nàng mới dám gọi chủ mẫu kính hoa thủy vực là lão bà: “Nếu nghe được, chừng là giết ngươi rồi!”

   “Ba năm trước giết được ta, ngươi cho là tại có thể sao?”

   Hàn Tĩnh Ngọc bất đắc dĩ lắc đầu cái, ngay sau đó nhớ tới chuyện trước đó, có chút tức giận: “Ngươi còn dám tới chuyện ba năm trước đây, ta còn chưa tìm ngươi tính sổ đấy?”

   Mộ Dung Cẩm xoay người, cách màn che nhìn Hàn Tĩnh Ngọc: “ tại ngươi biết thân phận của ta rồi, chuyện ba năm trước còn cần thiết biết hay sao?”

   Hàn Tĩnh Ngọc cắn răng: “Đương nhiên là muốn biết rồi, khi đó ngươi…” gương mặt băng sương của Hàn Tĩnh Ngọc nhuộm chút đỏ ửng, nhất thời được.

   Mộ Dung Cẩm im lặng, nhìn thân thể chút mà thôi… Còn có cẩn thận sờ soạng chút mà thôi, đều là nữ nhân, có cái gì mà xấu hổ? Nếu Hàn Tĩnh Ngọc nghe được lời trong lòng nàng, khẳng định xông thẳng lên giết nàng, chỉ là xem chút mà thôi? Người nào trực tiếp lôi nàng từ trong bồn tắm ra, hơn còn nhìn thấy sót gì? Sờ soạng mà thôi? Nàng trần truồng bị nàng ta ôm lấy, hơn nữa còn là tư thế xấu hổ như vậy, hơn nữa khi đó nàng ta vẫn mặc trang phục nam nhân, đeo mặt nạ quỷ, mặc dù nàng ta vì tránh né truy binh, nhưng… Nhưng cũng thể đối với nàng như vậy chứ…

   Có lẽ bởi vì là chột dạ, Mộ Dung Cẩm chuyện dịu dàng hơn chút: “ tại ngươi tới tìm ta, phải là chỉ vì chút chuyện này thôi chứ?”

   Hàn Tĩnh Ngọc vất vả mới ổn định lại được tâm tình kích động, nhớ tới mục đích mình tìm đến nàng ta: “Chuyện của phụ thân ngươi, có thể có liên quan đến Tôn Phỉ Phỉ, Triệu Quốc công từng tìm tới cha ta, nhưng mà cha ta đồng ý, cũng ngăn cản. Hơn nữa chuyện này dã nổ ra, chắc chẳn bọn họ chuẩn bị từ lâu, ngươi…” Phải cẩn thận chút! Câu sau cùng làm sao nàng cũng thể ra được.

   Nghe vậy, Mộ Dung Cẩm thản nhiên cười tiếng, lòng : “Cám ơn!” Mặc kệ nàng ta nhắc nhở nàng vì mục gì, nhưng ý tốt của nàng ta nàng cảm nhận được.

   Mắt thấy Mộ Dung Cẩm xoay người muốn , Hàn Tĩnh Ngọc gấp gáp, hề suy nghĩ bật thốt lên câu: “Nếu như có gì cần, có thể tìm đến ta giúp tay!”

   Bước chân Mộ Dung Cẩm ngừng lại chút, bỗng nhiên quay đầu: “?”

   Hàn Tĩnh Ngọc: … Sao miệng nàng lại tùy tiện rồi?

   Bất đắc dĩ gật đầu cái, sau đó lập tức bị Mộ Dung Cẩm kéo . Hàn Tĩnh Ngọc im lặng nhìn trời, nàng phải là tìm đến nàng ta để tính sổ hay sao?

   Tuân theo quy tắc cần uổng phí, cho nên Mộ Dung Cẩm an bài cho Hàn Tĩnh Ngọc công việc vô cùng quan trọng_ chân chạy, mặc dù đề là thủ hạ của Hàn Tĩnh Ngọc chạy!

   Hôm sau, Mộ Dung Cẩm mở mắt, có chút tức cười nhìn Hàn Tĩnh Ngọc chút hình tượng nằm ở bên cạnh mình, ra mặc dù nàng thích Hàn Tĩnh Ngọc, nhưng cũng ghét, chỉ là nhớ tới lần gặp mặt kia của hai người vẫn còn có chút buồn cười!

   Cái người ở Ma Vực kia muốn nàng đoạt chính là chí bảo của kính hoa thủy vực Băng tinh thủy liên, kính hoa thủy vực dựa vào Băng tinh thủy liên này, nữ tử kính hoa thủy vực tu luyện Băng hàn chi công đều phải dựa vào Băng tinh thủy liên để thay đổi thể chất, nếu bị lạnh độc mà chết. Mà người kia nhất quyết muốn nàng hái toàn bộ Băng tinh thủy liên mang về, mà nàng đánh giá thấp công lực vực chủ thủy vực, cuối cùng bị thương, bị truy đuổi, sau đó vọt vào gian phòng của nàng ta, lại là ở lúc nàng ta tắm.

   người bình thường khi tắm nên dùng nước ấm? Nhưng nàng ta lại tắm với nước bốc khói trắng, cũng phải là khí nóng, đó chính là Hàn băng chi khí. Khi đó nàng nghiên cứu y thuật, cho nên vô cùng hiếu kỳ, vì vậy khụ khụ… Cũng cẩn thận coi càng ta như hàng mẫu nhìn qua mấy lần, nhưng nàng bảo đảm chút khinh nhờn…

   Sau đó truy binh lại tới, nàng bất đắc dĩ thả nàng ta vào trong nước, sau đó mình cũng nhảy vào, bởi vì thực quá lạnh, lại dám dùng nội lực làm nóng lên, cho nên chỉ có thể ôm nàng ta, sau đó…

   nên nhìn Hàn Tĩnh Ngọc lúc nào cũng bộ băng sơn mỹ nhân, nhưng ra trong nội tâm nàng ta chính là khối thuốc nổ, lúc nàng trốn ra được khỏi chỗ nàng ta, sau đó bị nàng ta truy sát năm, bộ hăng hái giết được nàng quyết bỏ qua, khiến cho nàng thể bội phục. Cũng bởi vì nàng náo như vậy, cũng khiến cho tên tuổi Tà Y mặt quỷ của nàng càng thêm vang dội!

   Thở dài dưới đáy lòng, Mộ Dung Cẩm vẫn đánh thức nàng ta tỉnh: “Này! Hôm này còn có màn kịch hay!”

   Hàn Tĩnh Ngọc mơ mơ màng màng ở mắt, đợi đến khi nhìn thấy Mộ Dung Cẩm, hai tay ôm ngực, giống như phòng bị sắc lang. Mộ Dung Cẩm im lặng: “Ta là nữ!”

   Dường như lúc này Hàn Tĩnh Ngọc mới kịp phản ứng, thở ra, sau đó làm chuyện mà nàng ta vô cùng muốn làm, đột nhiên nhào qua bóp cổ Mộ Dung Cẩm: “Ngươi là tên khốn kiếp, ban đầu sao lại đối với ta như vậy? Chờ đến khi ta vất vả tìm được ngươi, tại sao ngươi lại biến thành nữ nhân?”

   Mộ Dung Cẩm cảm thấy khó chịu, bỗng dưng lại nghe được câu cuối cùng của nàng ta, thiếu chút nước sặc nước miếng của mình, mặt xạm lại nhìn nàng ta, ra nàng ta quan tâm là nàng phải là nam nhân…

   “Hô!” lúc Hàn Tĩnh Ngọc mới thả Mộ Dung Cẩm ra, mặc dù có chút tức giận bừng bừng, nhưng chỉ bóp hơi chặt, làm Mộ Dung Cẩm khó chịu, nhưng đả thương nàng. Sau khi bóp xong, tức giận biến mất, ngược lại có chút kỳ cục: “Ngươi cho ta ngươi là nữ nhân sớm chút, ta đuổi giết ngươi rồi!”

   “Khụ khụ!” Rốt cuộc cổ họng của Mộ Dung Cẩm khó chịu nữa, nghe vậy im lặng, cũng lười phải giải thích với nàng ta: “Được rồi, cũng phát giận xong, hôm này còn có chính !”

   Hàn Tĩnh Ngọc theo bản năng gật đầu, ngay sau đó lại lắc dầu: “Màn kịch kia chính là ngươi xem ! Ta mới cần , hình ảnh buồn nôn như vậy, ta xem nổi!”

   Mộ Dung Cẩm cũng cảm thấy khó chịu, nhưng cũng khẳng định, mình ghê tởm sao được, phải kéo người theo. Vì vậy Mộ Dung Cẩm rất có lương tâm kéo Hàn Tĩnh Ngọc lên thuyền giặc, lúc ra cửa đội lên cho nàng ta cái mũ che, tránh cho đến khi đó bị người ngoài đường đuổi theo. cần hoài nghi, Hàn Tĩnh Ngọc cũng vô cùng được hoan nghênh ở giới quý tộc, nếu bởi vì tính tình nàng lãnh nhược băng sơn, sợ rằng cửa chính phủ Hàn Quốc công cũng đều bị đạp đổ rồi!
   Chương 5 (2)
   Editor: nhuandong

   Trầm Hương Lâu, quán rượu vô cùng lịch tao nhã, chưa tính là lớn nhất, nhưng mà bởi vì vị trí vắng vẻ lại lịch tao nhã, cho nên vô cùng được dám văn nhân nhã si kia hoan nghênh, ngay cả rất nhiều quý tộc trong kinh cũng thích tới nơi này uống cốc.

   Tôn Phỉ Phỉ đeo khăn che mặt, thuận theo thị nữ đỡ xuống xe ngựa, tùy ý bước vào của Trầm Hương Lâu, tới chốc lát, chiếc xe ngựa bình thường cũng theo vào, Triệu Quốc công thân đơn giản tự mình xuống, biết còn tưởng rằng ông ta thanh liêm mộc mạc cỡ nào nữa?

   Tầng hai Trầm Hương Lâu là các gian phòng riêng, bên trong sắp đặt bàn trà, bàn cơm còn có kỷ trà, bàn ghế đều làm bằng gỗ trầm hương thượng hạng, nhìn mộc mạc nhưng cũng thiếu phần thưởng thức, đây mới là nguyên nhân mọi người thích đến!

   Triệu Qốc công mở cửa ra thấy Tôn Phỉ Phỉ ngồi ngay ngắn ở chỗ, tay phất đuổi thị nữ của nàng ta ra, thân thể lập tức tới gần, mặt ý dâm sáng long lánh: “Phỉ nhi…”

   Tôn Phỉ Phỉ trẻ đẹp, hơn nữa được bao nuôi cực tốt, da thịt trông còn non hơn với trứng gà, chủ yếu nhất là công phu giường của ả ta, cái đó gọi là dâm đãng mất hồn, mặc dù biết ả ti tiện, nhưng lão ta muốn ngừng mà thể ngừng lại được. Ngay cả giờ phút này Tôn Phỉ Phỉ ngồi giống như thục nữ, nhưng ở dưới ánh mắt của lão ta quả hấp dẫn đến mức muốn lập tức xé rách y phục ả ra, sau đó hung hăng giày xéo. Thân là Quốc công, dạng nữ tử gì mà chưa từng trải qua, nhưng những thứ kia phải là quá bảo thủ chính là đủ vị, cũng chỉ có Tôn Phỉ Phỉ mới có thể khợi gợi dục vọng của lão ta được. Nhất là ả từng là nữ nhân của Đông Phương Trạch, vừa nghĩ như thế, ngay lập tức lão ta có loại cảm giác vô cùng kiêu ngạo, nữ nhân của Thái tử cũng muốn bò lên giường của lão, tại sao lão ta thể kiêu ngạo được chứ?

   Tôn Phỉ Phỉ chán ghét trong lòng, nhưng khi ngẩng đầu lên vẫn là gương mặt cười duyên, muốn nghênh còn cự: “Quốc công tới rồi! Mời ngồi!”

   Triệu Quốc công ngồi xuống, thân thể dán chặt vào Tôn Phỉ Phỉ, bỉ ổi hít hít mùi vị người ả, lập tức cả người có cách nào tự kiềm chế được, tay ôm lên eo ả, tay đưa vào giày xéo trước ngực ả. Tôn Phỉ Phỉ muốn giãy giụa, rồi lại cố tình lộ bộ dáng tránh được khiến cho lão ta càng thêm hưng phấn, xuống tay cũng mạnh hơn!

   “Đừng… Nơi này là bên ngoài!” Tôn Phỉ Phỉ giãy giụa, mặc dù bồi mấy lần, nhưng đối với loại người này ả vẫn nhịn được ghê tởm.

   “Ha ha, tại Đông Phương Trạch bị lão phu tống vào trong ngục giam, bao lâu nữa chính là ngày chết của ta, ha ha, đến lúc đó nàng chính là nữ nhân của ta rồi!” Triệu Quốc công hả hể .

   “Đông Phương Trạch sắp chết?” Tôn Phỉ Phỉ có chút ngây ngẩn.

   “Hừ! Mưu triều soán vị là tội chắc? mình chết là ít, cả tộc Cơ thị, dù là nhà Mộ Dung cũng phải chôn theo!” Vẻ mặt Triệu Quốc công hưng phấn khác thường, sắc mặt lóng lánh ánh sáng đỏ: “Lý Nghiêu ta chính là muốn cho bọn họ biết, ai mới là người đứng đầu tam công, Cơ gia, phải chỉ là ỷ vào mấy đời hoàng hậu hay sao? Hừ, lần này ta nhổ tận gốc Cơ gia bọn họ, về sau Triệu gia ta duy nhất nhà, ha ha!”

   Tôn Phỉ Phỉ trợn to hai mắt, sau đó phát thân thể mình có chút thể khống chế, ả ta nghe thấy giọng mình hỏi: “Vậy nhà Mộ Dung sao? Làm sao Quốc công có thể lôi nhà Mộ Dung vào được?”

   Triệu Quốc công hừ lạnh: “Lão thất phu Mộ Dung Chinh kia ta sớm vừa mắt, cậy chính mình có chút binh quyền cho nên diễu võ dương oai, thậm chí còn giữ vững thái độ trung lập, hừ, giả bộ thanh cao! Cho nên ta liền động chút tay chân ở Trường thành phía Bắc, nhưng đáng tiếc là thể lấy mạng của lão thất phu kia, cho nên ta chuẩn bị sắp xếp người trong quân, ngờ đến Mộ Dung Cẩm tiểu tiện nhân cuối cùng của nàh Mộ Dung đó, làm hại ta thất bại trong gang tấc. Nhưng tại sao? Ha ha, xem bọn họ làm thế nào nhảy ra khỏi lòng bàn tay ta?”

   Tôn Phỉ Phỉ kinh ngạc nhìn lão ta, ngu hơn nữa ả cũng hiểu, mình bị lão ta đùa giỡn. ràng lão ta chuẩn bị để đối phó với nhà Mộ Dung rồi, lại còn khiến ả phải dâng mình cho lão!

   Triệu Quốc công xong mới phát có chút đúng, nhưng mà lại tìm ra được, đúng lúc này, cửa chính “Oanh” cái đổ xuống, Triệu Quốc công sững sờ, ngay sau đó giận dữ: “Khốn kiếp, ai dám giương oai ở chỗ này?”

   Yên lặng, hoàn toàn yên lặng, cuối cùng, bóng dáng màu vàng vào, mặt lạnh như sương: “Trẫm!”

   Triệu Quốc công bị dọa đến mức lăn xuống từ tháp, đến quần cũng kíp kéo trực tiếp nằm mặt đất: “Hoàng thượng tha mạng! Hoàng thượng!”

   Tôn Phỉ Phỉ cả kinh thành lời, thấy người bên ngoài, ngay lập tức mặt xám như tro, vẫn là nha hoàn của ả cầm áo choàng đắp lên thân thể ả!

   Đông Phương Khải giận quá thành cười: “Tốt! Rất tốt! Triệu Quốc công phải còn muốn , ngươi cũng đùa giỡn khiến Hoàng thượng Trẫm phải xoay quanh rồi chứ? Ngay cả triều đình cũng nắm trong tay của mình, thậm chí ngay cả Hoàng thượng Trẫm đây cũng bị ngươi nắm chặt trong tay?”

   Người bên ngoài bị kinh động lập tức hoảng sợ, vội vàng quỳ xuống: “Ngô hoàng vạn tuế!”

   “Hoàng thượng tha mạng! Cựu thần, cựu thần là bị mê sảng, thể tin…” Triệu Quốc công bị dọa đến mức còn thần trí, dù thế nào lão ta cũng thể ngờ tới ngày hôm nay ở chỗ này gặp Đông Phương Khải!

   tại Đông Phương Khải trong cơn thịnh nộ, coi như có thể khắc chế được mình, nhưng cũng thể tỉnh táo lại được: “Người tới, giam Lý Nghiêu vào Thiên lao, lột bỏ phong tước, chờ đợi phán xét!”

   “Dạ!”

   “Mặc Tuyền!”

   “Có!”

   “Lập tức mang binh, khám xét toàn bộ Lý gia, toàn bộ giam vào Thiên lao!”

   “Dạ!”

   cần!” Hoàng thượng, cựu thần lòng trung thành, vừa rồi đều là mê sảng!” Rốt cục Lý Nghiêu cũng biết sợ, vừa rồi còn tràn ngập mê sảng, thế nhưng tại giống như con chó sắp bị ném bỏ vậy!

   Đông Phương Khải tức giận hừ tiếng, xoay người rời , căn bản hề để ý đến lão ta cầu xin tha thứ, xoay người vào trong nhã gian khác, nhìn thấy Hoàng hậu khóc thành tiếng, trong lòng Đông Phương Khải có chút áy náy: “Đừng khóc, lần này là trẫm tin lời tấu bậy, trở về nhất định Trẫm bồi thường cho nàng tốt!”

   Cơ Hoàng hậu khóc đến mức dừng lại được, lập tức quỳ mặt đất, ôm lấy chân Đông Phương Khải: “Hoàng thượng… Nô tì, nô tì rất uất ức a!”

   “Được rồi được rồi!” Đông Phương Khải đỡ vai của bà ai ủi.

   Đợi đến khi đoàn người Đông Phương Khải rời , rốt cuộc cả Trầm Hương lâu mới nổ oanh: “Trời ạ, đó chính là Triệu Quốc công ư?”

   “Đúng vậy! Lão ta lại tằng tịu với người ở chỗ này, hơn nữa còn bị Hoàng thượng bắt tại chỗ!”

   “Ông trời, lão ta là xui xẻo!”

   đúng, hình như ta nghe được, dường như có nhắc tới Thái tử và Mộ Dung Tướng quân, hơn nữa Hoàng thượng còn vô cùng tức giận, chẳng lẽ vụ lần này Thái tử có oan tình?”

   “Thái tử luôn luôn đối đãi với người khoan hậu, hơn nữa luôn thanh chính liêm minh, làm sao có thể mưu phản!”

   Mộ Dung Tướng quân cũng vô chính trực, làm sao có thể làm ra chuyện như vậy?”

   “Nghe bọn họ chính là bị Triệu Quốc công bắt , còn có bằng chứng định tội nữa?”

   “Chẳng lẽ Triệu Quốc công vu cáo hãm hại bọn họ? ra chính lão ta mới là đầu sỏ gây nên?”

   “Đúng, nhất định là như vậy! Ngươi nghe thấy Hoàng thượng muốn khám xét Lý gia hay sao? Khẳng định chính là do lão làm rồi!”

   Đột nhiên, có giọng yếu ớt xen vào: “Chẳng lẽ các người phát ra, dường như nữ tử kia là Thái tử phi hay sao?”

   Yên lặng… Chỉ chốc lát sau tiếng ồn lớn hơn, tất cả mọi người vọt tới gian phòng kia, lại thấy nữ tử kia bị người mang , vì vậy đống người buôn chuyện lại bắt đầu đuổi xuống phía dưới.

   Từ đầu đến cuối cũng có người nào phát ta, gian phòng bên cạnh gian phòng kia, vẫn mở cửa!

   Hàn Tĩnh Ngọc bội phục nhìn Mộ Dung Cẩm: “Đoán chừng khắp thiên hạ cũng tìm được mấy người có thể làm được như ngươi, hạ độc cũng hề biến sắc, hơn nữa còn hoàn toàn đạt được tất cả kết quả dự tính!”

   Mộ Dung Cẩm , nâng chung trà lên uống ngụm, chốc sau mới : “Lần này, nhà Mộ Dung an toàn!”

   Hàn Tĩnh Ngọc chán ghét cau mày: “Chúng ta cũng thôi, nơi này ghê tởm như vậy, khắc ta cũng muốn ở đây nữa!”

   Mộ Dung Cẩm đặt ly xuống: “ thôi!”

   ra trong lòng Hàn Tĩnh Ngọc vẫn chó chút nghi ngờ: “Chẳng lẽ ngươi bảo Hoàng hậu nương nương đưa Hoàng thượng tới đây?”

   phải!”

   “Vậy là sao?”

   Mộ Dung Cẩm trầm ngâm, chậm rãi : “Nêu Hoàng hậu cố ý đưa Hoàng thượng tới, ngay cả khi Hoàng thượng nghe được tất cả, chuyện sau đó, cũng nghi ngờ, biện pháp duy nhất chính là để Hoàng thượng tự mình đến!”

   “Để cho ông ta tự mình đến?” Hàn Tĩnh Ngọc càng hiếu kỳ thêm.

   Mộ Dung Cẩm muốn giải thích, nhưng Hàn Tĩnh Ngọc cũng chịu bỏ qua cho nàng, nhát bắt được: “Ngươi ta buông tay, mau ! nửa lưu nửa kiểu này, là ngươi cố ý hành hạ ta!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn nàng ta cái, mới : “Đây là thói quen của Hoàng thượng, cách hai tháng lại tới Trầm Hương lâu ngồi lát, ăn chút điểm tâm. Hôm trước Hoàng hậu cầu Hoàng thượng cho gặp Thái tử, Hoàng thượng đồng ý, Hoàng hậu khóc thiếu chút nữa đứt ruột đứt gan, cuối cùng còn giao ra Phượng ấn, thậm chí thiếu chút nữa muốn chết , lúc này mới lấy được cơ hội gặp Thái tử!”

   “Vốn dĩ Hoàng thượng muốn xuất cung, lại muốn Hoàng hậu và Thái tử có mưu đồ bí mật gì, nên mới cùng bà đến Thiên lao, sau khi trở về ngang qua đây, chắc chắn vào ngồi chút. Tất cả đều là ý chỉ của bản thân Hoàng thượng, căn bản có người táy máy vào, cho nên nhất định ông ta tin nghi ngờ gì!” Nhưng, đoán chừng từ nay về sau Đông Phương Khải tới Trầm Hương lâu nữa rồi!

   Mộ Dung Cẩm xong, Hàn Tĩnh Ngọc hoàn toàn ngốc lăng, mặc dù Mộ Dung Cẩm rất đơn giản, nhưng… Phải làm như thế quả còn khó hơn so với lên trời, lại còn có thể khuyên Hoàng hậu buông tha Phượng ấn, thậm chí lấy sinh mạng bức bạch, đây cũng phải là làm giả chút mà có thể giấu giếm được Hoàng thượng. Hoàng hậu cần bỏ ra bao nhiêu tin tưởng mới dám làm chuyện như vậy?

   Rồi sau đó cũng cần phải nắm vững hành tung của Hoàng thượng, còn phải để cho trong lòng Đông Phương Khải tin tưởng những gì mình nhìn thấy, mà nghĩ là mình bị người dẫn nhìn thấy. Chủ động và bị động, tất nhiên chủ động mới có thể cho ông ta hoàn toàn tiếp nhận.

   Nàng cứ như vậy nhàng tính toán Hoàng thượng đương triều, hơn nữa còn làm cho lão nhân gia người tin tưởng chút nghi ngờ! Đột nhiên Hàn Tĩnh Ngọc cảm thấy người này đáng sợ, nhưng… lại làm cho nàng rất bội phục!

   Chương 5 (3)

   Ngày đó Đông Phương Trạch và Mộ Dung Chinh đều được thả ra, khôi phục quan chức như cũ, mà linh phòng ngữ bên ngoài của Cơ gia và nhà Mộ Dung cũng rút lui, có nghĩa là nguy cơ của hai nhà được giải trừ!

   Trong vòng năm ngày, lấy tốc độ như sét đánh tìm được tất cả các chứng cớ, chuyện xấu Lý gia làm, còn có những quan viên dính líu tới Lý gia. Cả nhà Lý gia bị chém hết, tịch thu tài sản, mà những quan viên kia nên giết bị giết, nên lưu đày bị lưu đày, triều đình được rửa sạch triệt để. Mà Hồng Thân vương Đông Phương Hồng cũng bị dính líu, hoàng tử tranh giành đoạt vị sau này, mất tư cách!

   Trong khách điếm, Hàn Tĩnh Ngọc kỳ quái nhìn người như ma ngồi bên cạnh: “Thái tử được thả ra, oan khuất của cha ngươi cũng được rửa, sao ngươi gặp bọn họ, lại ngồi ở chỗ này?”

   Mộ Dung Cẩm , tiếp tục ngồi im!

   Hàn Tĩnh Ngọc cảm thấy tò mò, tò mò giống như em bé tiến tới, giật y phục của Mộ Dung Cẩm: “Này! Ngươi làm sao vậy hả? phải là làm chuyện xấu dám trở về gặp phụ thân đấy chứ?”

   Mộ Dung Cẩm lời nào, tiếp tục trầm mặc.

   Hàn Tĩnh Ngọc cho là mình đoán trúng, lập tức cười vui mừng: “Ta còn cho là ngươi lợi hại, có gì khiến ngươi sợ chứ! Ha ha, ra ngươi cũng rất sợ phụ thân ngươi!”

   Cười nửa ngày mới phát Mộ Dung Cẩm vẫn chuyện, Hàn Tĩnh Ngọc nghi ngờ: “Chẳng lẽ ta sai? Rốt cuộc ngươi bị sao?”

   lúc lâu sau Mộ Dung Cẩm mới ngẩng đầu, thản nhiên mà lại mang theo u oán nhìn nàng, im lặng, im lặng, im lặng… Trong khi Hàn Tĩnh Ngọc sắp chịu được, lại nghe được tiếng cực kỳ của Mộ Dung Cẩm : “Quỳ thủy của ta đến rồi!”

   “Hả?” Ban đầu Hàn Tĩnh Ngọc sững sờ, ngay sau đó cười lớn: “Ngươi có lầm hay , phải chỉ là quỳ thủy thôi sao? Vấn đề này khiến cho ngươi ngốc nửa ngày ở đây sao?”

   Mộ Dung Cẩm đen mặt, hơi lúng túng: “Ta biết nên làm cái gì!”

   Hàn Tĩnh Ngọc kinh ngạc: “Đây là lần đầu tiên?”

   Mộ Dung Cẩm gian nan gật đầu, mà Hàn Tĩnh Ngọc giống như phát được vùng đất mới, nhưng nhìn nàng như có chút khổ sở, cũng dám cười nàng: “Rất đau đúng ? Lần đầu tiên của ta cũng rất đau!”

   Dứt lời, lập tức đứng dậy: “Ngươi chờ chút, ta lấy vải giúp ngươi!”

   Chỉ chốc lát sau, Mộ Dung Cẩm tựa vào giường, uống bát chè, cả người cảm giác như là chết sống lại. Mặc dù nàng luôn cho rằng nữ nhân phải có chuyện này, nhưng nàng có kinh nghiệm. Nàng cũng là nữ nhân, nhưng thân là sát thủ, những thứ này sóm bị loại bỏ, nàng cũng chưa từng trải qua, cho nên tại nàng mới có thể lúng túng như vậy!

   Hàn Tĩnh Ngọc nằm ở bàn, bộ muốn cười lại sống chết nén lại,chọc cho Mộ Dung Cẩm cho cái liếc mắt: “Tự ngươi nhìn bộ dáng tại của ngươi , ra ngoài đoán chừng có người tin ngươi là Hàn Tĩnh Ngọc nữa đâu!”

   Hàn Tĩnh Ngọc phất tay cái: “Điều này ta sớm biết, chúng ta là người tu luyện băng hàn công, khiến cho người khác có cảm giác chính là tòa băng sơn, đó phải là vấn đề về thái độ, mà là bản thân cơ thể có vấn đề. Kể cả ta cười đến vô cùng dịu dàng, nhưng vẫn cho người khác cảm giác gió lạnh rét run, cho nên còn bằng là cười.”

   Mộ Dung Cẩm biết nàng , cũng cùng nàng rối rắm cái vấn đề này, đổi áo khoác khác, sảng khoái ra cửa, nhưng nàng vẫn đội mũ che lên, nơi đến phải là phủ Mộ Dung mà là ngoài thành.

   Đoàn người áp tải đội ngũ ‘Mộ Dung Cẩm’, Văn Tử Khiêm và người có liên quan đến, ngay từ ngày hôm trước nhận được tin tức, cho nên có người dám bắt tù bọn họ, mà cung kính giống như lão tổ tông vậy!

   Mộ Dung Cẩm chuyển tin khiến người nọ ra ngoài, mình đổi y phục với nàng, sau đó trở về đội ngũ. Sắc mặt Đường Trúc che giấu được vui mừng, Văn Tử Khiêm cũng phát Mộ Dung Cẩm khác biệt, mừng rỡ vây lại: “Cẩm nhi, là con ra tay đúng ?”

   Mộ Dung Cẩm lắc đầu cái: “Nghĩa phụ, phải con với người cùng đường tới sao?”

   Văn Tử Khiêm tỏ ra hiểu , hiển nhiên Mộ Dung Cẩm hi vọng Mộ Dung Chinh biết nàng tham dự vào chuyện này: “Ta biết phải như thế nào!”

   “Vâng!” Xe ngựa đường thẳng vào thành, khi trở lại nhà Mộ Dung, đám đông đợi ở đó, Mộ Dung Cẩm vẻ mặt thản nhiên tới, nhìn Mộ Dung Chinh: “Phụ thân!”

   Mộ Dung Chinh nhìn Mộ Dung Cẩm, trầm ngâm trong chốc lát, ngay sau đó cười tiếng: “Trở lại là tốt rồi, trở lại là tốt rồi!”

   “Ô ô ô, tiểu thư, người trở lại rồi, Mộc Hương cho là người cần em nữa!” Mộc Hương lao ra, tay ôm lấy Mộ Dung Cẩm, khóc đến mức kinh thiên động địa!
   \
   Đường Trúc tay ngăn nàng, mặt chút thay đổi: “Tiểu thư xe mệt nhọc, còn mau chóng chuẩn bị nước tắm?”

   Mộc Hương ô ô nửa ngày, bất đắc dĩ vào.

   Mộ Dung Chinh vỗ vỗ vai Văn Tử Khiêm và mấy Phó tướng: “ thôi! Trước vào trong phủ tẩy trần !”

   Mọi người xoay người vào nhà, ngay lúc này lại có người gọi: “Cẩm Hoa Quận chúa, xin dừng bước!”

   Mộ Dung Cẩm sững sờ, ngay sau đó xoay người: “Ngươi là?”

   Người đến là thái giám mặc cẩm y màu xanh dương, cúi người hành lễ: “Nô tài phụng mệnh Hoàng hậu nương nương, truyền gọi Cẩm Hoa Quận chúa vào cung chuyến!”

   Nhìn qua ánh mắt lo lắng của Mộ Dung Chinh, Mộ Dung Cẩm thản nhiên cười tiếng: “Phụ thân cần phải lo lắng, ta chút trở lại ngay!”

   Mộ Dung Chinh gật đầu cái: “Con cẩn thận chút!”

   “Vâng!”

   “Quận chúa, xin mời!”

   Lên xe ngựa, Mộ Dung Cẩm mới phát Đông Phương Trạch lại ngồi ở trong xe ngựa, hơi sững sờ, sau đó bình tĩnh ngồi xuống.

   Đông Phương Trạch chau mày: “Thấy ta liền có gì để ?”

   Mộ Dung Cẩm cụp mắt: “ phải là ngươi cái gì cũng biết hay sao?”

   Đông Phương Trạch lấy bộ cờ ra: “ tới hoàng cung cần mất mấy canh giờ, ván sao?”

   Mộ Dung Cẩm mở mắt, nhìn thẳng vào Đông Phương Trạch: “Đều người làm quan biết nhìn người, ngươi nghĩ ta thấy cái gì?”

   Đông Phương Trạch lấy quân cờ ra, nghe vậy cười khẽ: “Cần gì phải dùng quân cờ? Giữa nàng và ta vẫn còn ràng sao? Ta hiểu nàng… nàng cũng cần phải hiểu ta chứ?”

   “Hôm nay ngươi chính vì cái này?”

   Đông Phương Trạch lắc đầu cái: “Chỉ muốn cám ơn ân cứu mạng của nàng!”

   “Cứu ngươi chính là Hoàng hậu, phải là ta!”

   “Lần vu hại này tới quá đột ngột, trong nháy mắt Hoàng thượng bắt giam ta, ngay cả phủ Tần Quốc công cũng bị dính líu, mẫu hậu cũng vì thế mà lao tâm phí sức, thiếu chút nữa là nổi điên. Ngay cả Tần Quốc công quyền thế rất lớn, nhưng lại dám hành động dù chút. Nàng cho mẫu hậu chủ ý, mặc dù là nguy hiểm, nhưng lại là biện pháp tốt nhất để phá vỡ tử cục* này, mà chắc hẳn chuyện Triệu Quốc công cũng là do nàng bày kế!”

   *Tử cục: Kết cục chết.

   Đột nhiên Mộ Dung Cẩm nhớ đến Tôn Phỉ Phỉ, khỏi có chút nghi hoặc nhìn Đông Phương Trạch: “Dù sao Tôn Phỉ Phỉ cũng là Thái tử phi của ngươi, ngươi chưa từng có chút cảm giác?”

   Đông Phương Trạch nhìn Mộ Dung Cẩm, đột nhiên nghe thấy bên ngoài huyên náo, châm chọc cười tiếng, sau đó vén rèm lên. Ở đường phố cách đó xa, Tôn Phỉ Phỉ quần áo lam lũ, rối bù, toàn thân bị người ném rau cải thối trứng gà ung, quả là khác biệt như trời với đất so với cái người cũng từng là thân kim ngọc, là Thái tử phi vô cùng cao quý.

   Lời của Đông Phương Trạch vang lên bên tai: “Tôn gia trục xuất nàng ta ra khỏi cửa rồi!”

   Mộ Dung Cẩm thu hồi ánh mắt: “Ta nên ngươi rất máu lạnh sao?”

   “Ta phủ nhận!” Đông Phương Trạch nhìn Mộ Dung Cẩm, trong mắt là ánh sáng lấp lánh, tuy vẫn là thần sắc ôn như như cũ, nhưng chung quy vẫn pha chút gì đó .

   Mộ Dung Cẩm dựa vào vách xe, tiện tay nhặt quân cờ ném lên bàn cờ. Đông Phương Trạch khẽ cười, vươn tay hạ quân, Mộ Dung Cẩm tùy ý đuổi theo. Dông Phương Trạch vẫn cười yếu ớt như cũ, sau trăm quân, Mộ Dung Cẩm vẫn đếm xỉa tới như trước, nhưng Đông Phương Trạch có chút chăm chú, trăm quân, bàn cờ kín, nhưng Mộ Dung Cẩm quân cũng ăn của , mà cũng hề có chút ưu thế. Từ đầu đến cuối, ràng chính là kết cục định!

   Đông Phương Trạch tự nhận tài đánh cờ của mình tệ, nhưng giờ phút này thua hoàn toàn, trong lòng khiếp sợ, cười yếu ớt: "Ta thua!"

   Mộ Dung Cẩm ném quân cờ cuối cùng xuống, nhìn cũng nhìn: "Ngươi thua, nếu đơn giản chỉ về tài đánh cờ, người thua là ta. Nhưng ở bàn ta dùng Cửu cung bát quái, quân cờ đầu tiên chính là mắt trận, trừ phi ngươi phá được trận, nếu ngươi thắng được ta!"

   Cho dù Mộ Dung Cẩm giải thích như thế, Đông Phương Trạch cũng chút cảm giác kiêu ngạo, hạ cờ chính là đánh cờ, cho dù ở đâu, dùng phương pháp nào ở bên trong cũng quan hệ, thua chính là thua!

   Mộ Dung Cẩm vươn tay vén màn xe lên, lại phát tay của mình bị người bắt được, trắng nõn có lực, khớp xương ràng, rất đẹp mắt, quay đầu: "Ngươi muốn gì?"

   Đông Phương Trạch nắm tay Mộ Dung Cẩm, tay cầm chặt, có chút dùng sức cho thấy khẩn trương. nhìn Mộ Dung Cẩm, phi thường nghiêm túc: "Nếu như ta muốn nàng trở thành Thái tử phi của ta, nàng nguyện ý sao?" (Đông Phương Trạch xé lớp tình cảm của ấy ra rồi nên mình đổi xưng hô luôn :)))

   Mí mắt Mộ Dung Cẩm hé ra, từ khi nào nàng trở thành miếng mồi ngon vậy? "Điều hôm nay ngươi muốn chính là cái này?"

   Đông Phương Trạch khẽ cười, khôi phục bình tĩnh trước sau như của , buông tay Mộ Dung Cẩm ra: " tại nhà Mộ Dung và ta bị buộc cùng chỗ, mà nàng chính là người tốt nhất cho vị trí Thái tử phi, nhưng ta bức nàng... Nếu như chờ đến khi phụ hoàng hạ thánh chỉ, chắc hẳn nàng hận ta!"

   , có đôi khi Mộ Dung Cẩm cực kỳ chán ghét người thẳng thắn này, bởi vì quá thẳng thắn, cho nên ngay cả đáng chán ghét nhưng cũng chán ghét nổi! nhuandongd.i.e.n.d.a.n.l.e.q.u.y.d.o.n Từ khi nào những Đế vương, Hoàng tử này cũng trở thành quân tử vậy?

   "Ngươi cần dựa vào Thái tử phi để vững chắc địa vị của ngươi hay sao?"

   Mộ Dung Cẩm nhàng ... Đông Phương Trạch lập tức biết câu trả lời của nàng, tuy cố gắng đè nén lại, nhưng mất mát dày đặc trong lòng cách nào che giấu được!

   "Để ngươi mình tiến cung gặp mẫu hậu vậy!" xong câu đó Đông Phương Trạch nhiều hơn nữa, khi xe ngựa đến cửa cung Đông Phương Trạch rời trước!

   Mộ Dung Cẩm nhìn bóng lưng của , lúc lâu sau dưới thúc giục của thái giám mới xuống xe ngựa. Nàng tại sao nàng lại cự tuyệt Đông Phương Trạch như vậy, nhưng trong vô thức, nàng muốn gả cho .Nếu là trước kia, có lẽ gả cho Đông Phương Trạch là lựa chọn tốt nhất, ít nhất xuất sắc hơn so với các Hoàng tử bình thường, quân tử hơn so với bất kỳ kẻ nào, nhưng bây giờ... Đúng là nàng vẫn làm được việc quan tâm đến nội tâm của mình!

   "Tham kiến Hoàng hậu nương nương!" Mộ Dung Cẩm khom người hành lễ. Bộ dạng phục tùng, dường như lại nhớ tới lần đầu tiên tiến cung, nhưng lúc này Cơ Hoàng hậu dám xem thường Mộ Dung Cẩm dù chỉ chút.

   "Đứng lên !"

   "Tạ nương nương!"

   Cơ Hoàng hậu vẫy tay lui những người khác ra ngoài: "Các ngươi cũng lui xuống , được Bổn cung truyền triệu được vào!"

   "Dạ!"

   Nhìn mọi người rời , Cơ Hoàng hậu mới nhìn Mộ Dung Cẩm: " tại ngươi còn giả bộ với bản cung hay sao?"

   Mộ Dung Cẩm ngẩng đầu, bảo trì nụ cười yếu ớt như cũ: "Nương nương truyền triệu Cẩm Hoa, biết là có việc gì?"

   Cơ Hoàng hậu đứng dậy từ đài cao bước từng bước xuống, làn váy hoa lệ kéo dài ở sau người, cuối cùng, bà đứng ở bậc thang cuối cùng, nhìn Mộ Dung Cẩm, trong mắt mang theo thâm trầm: "Lần này ngươi cứu Thái tử, , muốn ban thưởng cái gì?"

   Ban thưởng? Mộ Dung Cẩm cười lạnh, những người ở địa vị cao như thế này chính là như vậy. ràng là người có ân với bà ta, mà bà ta vẫn còn giữ cái tư thái cao cao tại thượng, biết là muốn che giấu bất an của bà ta, hay là muốn cho người khác biết thân phận của mình?

   "Nương nương quên, Cẩm Hoa cứu chính là ngàn vạn tính mạng nhà Mộ Dung, có quan hệ gì với Thái tử. Tính ra là nương nương cứu chúng ta, cho nên Cẩm Hoa nên báo đáp nương nương mới đúng!" Cơ Hoàng hậu nhìn Mộ Dung Cẩm, trong mắt có tia buồn bực, nhưng lại bị bà ta ép xuống, khéo léo cười, vươn tay kéo tay Mộ Dung Cẩm: "Ngươi còn khách khí với ta sao? Đây là tâm ý của Bổn cung, muốn tặng ngươi ít đồ, nhưng biết tặng cái gì cho tốt, cho nên mới hỏi ngươi chút. Ngươi cứ cho Bổn cung ngươi muốn cái gì, cho dù là Thái tử, Bổn cung cũng tặng cho ngươi!"

   Mộ Dung Cẩm gì, Thái tử cũng có thể đưa cho nàng? Lời này quá ràng ...

   Nhìn Cơ Hoàng hậu còn đợi nàng trả lời, Mộ Dung Cẩm đành phải xấu hổ cười cười: "Nương nương đùa, Cẩm Hoa chịu nổi!"

   Cơ Hoàng hậu có chút chỉ tiếc rèn sắt thành thép nhìn nàng: "Làm sao ngươi lại ngu như vậy chứ, phải Bổn cung chuyện chưa ràng chứ?"

   Mộ Dung Cẩm gì nhìn trời!

   Cơ Hoàng hậu lôi kéo Mộ Dung Cẩm lên thềm đá, ý bảo nàng cùng mình ngồi xuống, lúc này mới thân mật vỗ tay của nàng, lời thấm thía: "Nha đầu, Bổn cung biết ngươi là đứa có chủ kiến, cho nên Bổn cung mới hỏi ngươi, nếu trực tiếp tìm Mộ Dung Tướng quân hoặc là Hoàng thượng phải tốt rồi sao?"

   "Bổn cung nhìn ra được, ngươi cũng ghét Thái tử, mà Thái tử cũng giống như vậy, đây chính là khởi đầu tốt! Sau khi các ngươi thành hôn, cảm tình có thể chậm rãi bồi dưỡng!"

   "Nương nương!" Rốt cục Mộ Dung Cẩm nhịn được lên tiếng, nếu nàng mở miệng, biết Hoàng hậu có thể đến vấn đề hai người sinh mấy đứa con nữa hay mất: "Trong quý tộc thiên kim tiểu thư có thể sánh đôi với Thái tử nhiều như vậy, tiểu thư Cơ Lam cũng là người ứng cử tốt nhất cho vị trí Thái tử phi, nương nương cần gì phải chấp nhất với Cẩm Hoa?"

   "Bổn cung ưa thích tính tình của ngươi, được sao?"

   Mộ Dung Cẩm lòng cảm thấy vô lực, chưa từng nghĩ tới cục diện tự mình phải xã giao như vậy: "Nương nương nhìn trúng chính là năng lực của ta! Lần này ta có thể nghĩ kế cứu Thái tử từ trong biển lửa, nếu gả cho Thái tử, sau này ta tận tâm tận lực hiến kế cho . Nương nương phải muốn Thái tử phi, mà là quân sư trung thành mà thôi!"

   Cơ Hoàng hậu thoáng chuyện, bà ta biết Mộ Dung Cẩm phải dễ lừa dối như vậy: "Tuy đây cũng là suy nghĩ của Bổn cung, nhưng Bổn cung chính là tâm muốn ngươi trở thành Thái tử phi!"

   Mộ Dung Cẩm lắc đầu: "Hoàng hậu nương nương, Mộ Dung Cẩm ta dùng tính mạng của ta thề với ngươi, nhà Mộ Dung ta tuyệt đối ủng hộ Thái tử, cho đến khi đăng cơ, tuyệt hai lòng! Cho nên thỉnh nương nương cần phải lấy hôn ra mà !"

   "Cẩm Hoa cáo từ!"

   Cơ Hoàng hậu có chút kinh ngạc với cục diện như vậy, nhưng cũng có trong dự liệu, có chút mệt mỏi dựa lên đệm dựa: "Con cũng nghe thấy rồi đúng ? phải Bổn cung giúp con!"

   Đông Phương Trạch ra từ sau tấm bình phong, nhìn phương hướng Mộ Dung Cẩm rời khỏi, quạt trong tay gãy thành từng khúc...
   tú cầuDion thích bài này.

  3. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 6: Đông Phương Hiểu chết?

   Nước Sở

   Hai tòa cung điện cách xa nhau trăm mét, hai bóng dáng đen đỏ xa xa đối lập, kiếm trong tay ra khỏi vỏ, chiến ý dạt dào. Dưới mặt đất hơn ngàn Ngự lâm quân cầm đao chăm chú nhìn chằm chằm, mặt biểu tình, nhưng mơ hồ có thể trông thấy chút sợ hãi, đều là bị sắc đỏ đầy trời làm sợ.

   Dường như Tần Phi Nguyệt cảm giác được khí khẩn trương là do mà ra, cười vuốt đao màu đỏ trong tay, quan tâm : "Nghe Khanh Khanh đưa kiếm Vô Phong cho ngươi rồi, lấy ra để cho Bản tôn mở mang kiến thức chút !"

   Đôi mắt đen dài của Sở Dạ chỉ còn có lạnh lùng: "Đối phó với ngươi cần phải thần kiếm đệ nhất thiên hạ!" Trong lòng tối tăm, lại còn gọi nàng là Khanh Khanh, đáng chết!

   Mắt phượng hẹp dài của Tần Phi Nguyệt nheo lại, phát ra ánh sáng lạnh: "Vốn dĩ Bản tôn định cho nước Sở thay đổi triều đại, nhưng tại ..."

   Lời còn chưa dứt, bóng dáng của nhanh chóng vọt tới, tia đỏ hình cung xẹt qua trung, đao ra khỏi vỏ, mang theo mùi máu nồng đậm. Mắt Sở Dạ khẽ nhúc nhích, biết công lực của Tần Phi Nguyệt cũng dám khinh thường, tiếp được đao của .Hai người trong nháy mắt quấn lấy nhau chiến đấu, hai luồng ánh sáng đỏ đen đan vào nhau, cuối cùng phân người nào với người nào!

   Sau trăm chiêu, hai người đồng thời bay về hai phía, Sở Dạ vẫn đứng nổi bật như trước, mà bước chân Tần Phi Nguyệt có chút lảo đảo, vệt máu từ khóe môi tràn ra, diêm dúa lẳng lơ cười lau : "Ha ha! nhiều năm chưa bị thương, sắp quên máu của mình có mùi vị gì rồi!"

   Sở Dạ , tay cầm kiếm, nghiêm nghị mà đứng, phía sau tay cũng có tia máu .

   Tần Phi Nguyệt lại vung đao, cười ma mỵ lạnh lẽo: "Hôm nay ta muốn nhìn thấy kiếm Vô Phong!"

   Dứt lời, trường đao trong tay giơ lên, sắc bén vung lên, kiếm khí đỏ như máu bay ra, như vòng cung khổng lồ trực tiếp chén vào cung điện dưới chân Sở Dạ.

   "Rầm!" tòa cung điện tốt nhất dưới đao này bị chém thành hai nửa, phía dưới mọi người trợn mắt há mồm.

   Sở Dạ lui lại ngoài hai trăm thước lạnh lùng nhìn người chính giũa, vung tay lên: "Bắn!"

   Hơn ngàn cung thủ đồng thời bắn tên, tên như mưa xuống, trong nháy mắt bao phủ Tần Phi Nguyệt.

   "Sở Dạ, ngươi khốn kiếp!" Tần Phi Nguyệt đao vươn ra chặt đứt mũi tên thành hai nửa, nhưng có hàng ngàn mũi tên dày đặc phóng về phía , chỉ có thể tránh thoát màn mưa tên này trước.

   "Bụp!" thanh xuyên thấu da thịt vô cùng ràng, Tần Phi Nguyệt nhìn mũi tên xuyên thấu cổ tay mình, đôi mắt rét lạnh, sát khí toàn thân đột nhiên tăng cao, để ý nguy hiểm, tức giận chém ra vài đao, những Ngự lâm quân kia lập tức bị chém ngã ngựa.

   Sở Dạ ra hiệu cho cung tiễn dừng bắn tên, nhìn Tần Phi Nguyệt ở xa xa: "Rời , vương bỏ qua chuyện cũ!"

   Tần Phi Nguyệt liếm liếm môi, khát máu cười: "Sở Dạ, chuyện ngày hôm nay Bản tôn nhớ kỹ, ngày nào đó Bản tôn đích thân lấy được đầu của ngươi!"

   Dứt lời, Tần Phi Nguyệt hóa thành bóng đỏ biến mất, Sở Dạ nhìn cung điện bị hủy, trực tiếp xoay người rời !

   Trong gương đồng có chút mờ ảo ra thân hình tinh tráng, nửa người lõa lồ, thân hình hoàn mỹ to lớn lập tức bày ra. Cánh tay kiên cố, đầu vai rộng lớn, hoàn mỹ duy nhất chính là miệng vết thương dữ tợn cánh tay kia. đao trực tiếp chém ngang cánh tay, vết đao ngưng chảy máu, đáng tiếc phải bởi vì máu chảy khô mà dừng, mà là máu này bị đao của Tần Phi Nguyệt hút hết!

   Sở Dạ vươn tay lấy ra bình sứ màu trắng ở trong chiếc hộp tinh sảo, đôi mắt lạnh như băng lên chút ôn nhu, nhàng đổ thuốc bột trắng lên vết thương, nhịn đau tự mình quấn vải lên.

   Rốt cuộc Dương Phong nhìn được nữa, hạ xuống: "Chủ tử, thuộc hạ giúp người!"

   Sở Dạ nhìn cái, ngầm cho phép đề nghị của .

   Khi Dương Phong nhìn thấy miệng vết thương dữ tợn kia, lập tức trong lòng tê rần. Bị đao của Tần Phi Nguyệt làm bị thương, trừ phi là tuyết cao liền da thượng hạng, nếu miệng vết thương này vĩnh viễn lành lại! Như là theo bản năng nghĩ tới Mộ Dung Cẩm, chắc hẳn chỗ tiểu thư Mộ Dung có thuốc!

   -- tuyến phân cách--


   "Cái gì? Trong nội cung có thích khách đến, còn phá hủy tòa cung đeện?" Nhận được tin tức Đông Phương Hiểu cả kinh: "Vậy Hoàng thượng có bị thương ?"

   "Cái này biết, nhưng tại Hoàng thượng trở về tẩm cung rồi, lúc lâu rồi mà thấy ra."

   Đông Phương Hiểu tới lui ở trong phòng, tuy bị cự tuyệt, nhưng cho cùng nàng ta còn chưa hết hi vọng: "Chuẩn bị xe, ta muốn tiến cung!"

   Lần này Đông Phương Hiểu đến chỗ Thái hậu, mà tìm chỗ bí thay đổi bộ trang phục cung nữ, đây là do nàng ta sớm chuẩn bị, bộ trang phục cung nữ này khác với trang phục khác, màu trang phục khác biệt, là trang phục cung nữ chuyên dụng của tẩm cung Sở Dạ.

   Mới vừa tới cung điện của Sở Dạ, lập tức có người hô lên: "Ai kia? Nhanh tới đây, đưa cái này đến phòng trà!"

   Lần đầu tiên bị người sai sử như vậy, Đông Phương Hiểu giận dữ, nhưng vì nhìn thấy Sở Dạ, nàng ta nhịn. Tiếp nhận gói trà lớn, ôm bước , lại nghe được giọng của người nọ vang lên: "Ngươi choáng váng à? Phòng trà ở bên cạnh!"

   Đông Phương Hiểu đành phải xoay người về phía bên kia, đột nhiên nhớ tới phòng trà cách tẩm cung xa, lập tức lên tinh thần. Bởi vì kết cấu hoàng cũng khác là mấy, cho nên nàng ta nhớ lại bố cục của hoàng cung Thiên Khải, rất nhanh tìm đến tẩm cung của Sở Dạ. Đúng lúc này Sở Dạ và Dương Phong ra, Đông Phương Hiểu nhìn dáng người kiêu ngạo cao ngất của , dung nhan tuấn mũ như thần kia, nhuandongd.i.e.n.d.a.n.l.e.q.u.y.d.o.n lập tức ngây dại, sau giây cảm giác được ánh mắt sắc bén quét tới, nàng ta cho rằng Sở Dạ trông thấy nàng ta nhìn, trong lòng kinh hãi, nhanh chóng gục đầu trốn qua bên.

   tại Sở Dạ bị miệng vết thương đau đến phiền, cho nên cũng có chú ý những thứ này, chỉ nhìn phương hướng Thiên Khải, như lầm bầm lầu bầu: "Chuyện ở Thiên Khải giải quyết xong, nàng tới nước Sở hay ?"

   Dương Phong buồn cười: "Chủ tử nhớ Mộ Dung tiểu thư như vậy, vì sao tới đó nhìn nàng?"

   Sở Dạ nhìn về phía Dương Phong: "Ngươi xem, có nữ nhân nào có thể cự tuyệt việc làm Hoàng hậu của ta ?"

   Dương Phong ngẫm lại lắc đầu: "Đoán chừng là có, ít nhất thuộc hạ gặp nhiều nữ nhân ước mơ làm Hoàng hậu của chủ tử, nhưng... Mộ Dung tiểu thư chắc chắn..."

   Sở Dạ nở nụ cười, cũng , nhưng ý tứ quá ràng rồi!

   Đợi cho hai người rời , Đông Phương Hiểu gần như bóp nát lá trà trong tay: Mộ Dung Cẩm, Mộ Dung Cẩm, lại là Mộ Dung Cẩm, vì sao ngươi ở Thiên Khải xa xôi còn muốn tranh với ta?

   Ta đường đường là công chúa cũng có được ngôi vị Hoàng hậu, ưựa vào cái gì lại muốn cho ngươi, mà ngươi lại còn cự tuyệt? Mộ Dung Cẩm, ngươi đáng chết!

   Thay y phục của mình, Đông Phương Hiểu vẫn chần chừ, nắm khăn tay trong tay: "Ta cho các ngươi cơ hội cuối cùng, bằng , cũng đừng trách ta!"

   Nàng ta nhớ vừa rồi Sở Dạ chính là Ngự hoa viên, dừng lại, bay thẳng đến Ngự hoa viên. Quả nhiên ở trong đình sen nhìn thấy Sở Dạ, nhưng cón Dương Phong trông coi, nàng ta cũng vào được.

   "Húc Vương phi dừng bước, Hoàng thượng muốn yên lặng chút, muốn bất luận kẻ nào quấy rầy!" Dương Phong cầm kiếm chặn ở trước mặt.

   Đông Phương Hiểu tiến lên, chỉ đứng ở xa xa nhìn Sở Dạ, sau đó hai đầu gối gập lại, quỳ xuống, nước mắt cũng chảy xuống theo. Đông Phương Hiểu lớn lên vốn xinh đẹp, mỹ nhân rơi lệ, tất nhiên là đẹp sao tả xiết. Đáng tiếc Dương Phong lại chút cảm giác cũng có, xem nhiều thành quen nên miễn dịch.

   Đông Phương Hiểu đứng ở xa xa nhìn Sở Dạ: "Hoàng thượng, ta cầu chàng, ta cần ngôi vị Hoàng hậu của chàng, cần tâm chàng, nhưng xin chàng cần gả ta cho Đông Húc Vương được ? Ta chỉ muốn ở lại bên cạnh chàng, cho dù là phi tử nho , được ?"

   Đây là lời trong lòng của Đông Phương Hiểu, nàng ta vô cùng động tình, nước mắt chảy xuống, lại vô cùng chân thành. Đây cũng là nhượng bộ cuối cùng của Đông Phương Hiểu, nàng ta biết mình thể cầu nhiều hơn, nàng ta chỉ muốn ở bên cạnh là được rồi.

   Dương Phong lạnh lùng nhìn, mà Sở Dạ coi như tất cả đều nghe được! Trong lòng Đông Phương Hiểu cực kỳ nghiêm túc, mạnh mé phóng về phía kia: "Hoàng thượng, Hoàng thượng, chàng phải trả lời ta câu, trả lời ta câu..."

   Dương Phong vươn tay nắm lấy nàng ta, nhưng Đông Phương Hiểu vẫn hề để ý nam nữ khác biệt, Dương Phong bất đắc dĩ rút kiếm, nhưng Đông Phương Hiểu cũng quan tâm, cổ bay thẳng đến mũi kiếm kia như mũi tên ngang. Dương Phong bị quyết tuêệt này hù đến, đành phải thu kiếm, nhìn Đông Phương Hiểu nhào tới. Đúng lúc Đông Phương Hiểu sắp bổ nhào lên người Sở Dạ, cuối cùng Sở Dạ cũng quay đầu, ánh mắt lạnh lùng nhiệt độ nhìn nàng ta. Khoảng cách gần khiến nàng ta bị đông lạnh tại chỗ, bước cũng nhúc nhích được!

   lúc lâu nàng ta mới tìm lại được giọng của mình: "Hoàng... Hoàng thượng, ta..."

   Trong nháy mắt, nàng ta biết mình nên cái gì, giây sau lời của Sở Dạ trực tiếp đánh nàng ta xuống địa ngục: "Chính phi của Húc Vương ghi vào gia phả, dù là chết, ngươi cũng chỉ là người của Húc Vương.

   Cả người Đông Phương Hiểu giống như là bị sét đánh, đợi đến lúc nàng ta hồi thân, Sở Dạ thấy đâu, sau đó nàng ta bắt đầu cười, điên cuồng cười, mà nước mắt cũng ngừng rơi xuống. Nàng ta điên cuồng cười, cho đến khi cười mệt mỏi, nàng ta dựa vào lan can trong mắt lộ vẻ điên cuồng: "Đây là do các ngươi bức ta, đừng có trách ta!"

   Chương 6 (2)

   Ngày hôm sau, trong phủ Húc Vương truyền ra tin tức động trờ, Húc Vương phi vị Húc vương làm nhục đến chết, tình trạng chết rất thê thảm, toàn thân dưới có chỗ da thịt nào hoàn hảo, chết nhắm mắt!

   Sở Dạ nghe được đầu tiên là nhíu mày, lập tức phất tay: "Trước áp chế việc này xuống, ngày mai xử lý tang , sau đó gửi hưu thư cho Thiên Khải!"

   "Còn Đông Húc Vương sao?"

   "Bắt vào thiên lao, chờ xét xử!"

   "Vâng!"

   đến năm ngày sau "Công chúa Thiên Khải Đông Phương Hiểu si mê thương nhớ Sở Dạ, cuối cùng lại bị Sở Dạ vứt bỏ, gả cho Đông Húc Vương phong lưu dâm loạn, sau cùng bị Đông Húc Vương làm nhục chết, chết nhắm mắt!" Tin tức gần như truyền khắp thiên hạ, Sở Dạ muốn ép xuống cũng ép nổi.

   "Hoàng thượng, theo thuộc hạ thấy nhất định là có người cố ý lan truyền tin tức, bằng có khả năng lan nhanh như vậy!"

   "Đúng vậy, tại chuyện xảy ra mới mấy ngày, sao khắp thiên hạ đều biết được, thấy thế nào cũng giống như là có mưu từ trước!"

   Sở Dạ ngồi sau thư án xem tấu chương, nghe vậy vẫn bất vi sở động, tuy lúc này rốt cuộc là người phương nào điều khiển, nhưng chút sóng gió này căn bản có chút quan hệ khó khăn gì với !

   Thiên Khải.

   Liên Phi cầm phong thư vừa nhận được, toàn thân run rẩy, nước mắt mơ hồ, cuối cùng cũng xem hết, cả người bà ngã thẳng về phía đằng sau!

   "Nương nương... Nương nương..." đám cung nhân kinh hãi.

   "Nương nương! Người tỉnh lại! Nương nương..."

   "Nhanh, truyền thái y, truyền thái y!"

   " cần!" Liên Phi có chút suy yếu mở mắt ra, hận ý ngưng tụ trong mắt: "Nhanh lên, đỡ ta đứng dậy!"

   "Nương nương! Người phải nghỉ ngơi tốt!"

   "Đừng nhiều, đỡ Bổn cung đến điện Kim Loan, Bổn cung muốn... cáo trạng!"

   Liên Phi cầm lấy 'Di thư' của Đông Phương Hiểu, mang theo hận ý ngập trời đến điện Kim Loan!

   "Nương nương! Lúc này người thể vào!"

   "Nương nương! Xin dừng bước!"

   Liên Phi để ý tới, 'Xẹt' rút đao thị vệ bên cạnh đặt lên cổ, mặt đều là quyết tuyệt: "Mở ra, nếu Bổn cung tưới máu tươi ở đây!"

   "Nương nương..."

   Đám thị vệ khó xử, bị Liên Phi từng bước buộc lui về phía sau!

   "Liên Phi nương nương, thỉnh rời , lúc này phải là lúc người có thể vào!"

   Tiếng cửa mở truyền vào, tiếng nghị trong triều đình lập tức dừng lại, nhìn thấy Liên Phi cầm đao buộc chính mình từng bước đến.

   Đông Phương Khải nhíu mày: "Liên Phi, nơi này phải là nơi ngươi đến!"

   Liên Phi tay lấy đao ném ra ngoài cửa, nhanh chóng vọt vào, hai đầu gối quỳ xuống: "Nô tì biết là nên, nô tì biết làm như vậy tội chết vạn lần, nhưng... Nô tỳ thể đến!"

   "Thỉnh Hoàng thượng xem cái này!"

   Đông Phương Khải đưa tay ý bảo thái giám mang lên: "Đây là cái gì?"

   Liên Phi liều mạng nhịn xuống, nhưng vẫn thể đè nén tiếng khóc xuống được: "Bẩm Hoàng thượng, đây là .. di thư... Bát Công chúa!"

   Nghe vậy, cả sảnh đường xôn xao, sắc mặt của Đông Phương Khải ngưng trọng, cho người mang lên, càng xem càng kinh tâm!

   Mẫu Phi thân:

   Nữ nhi bất hiếu quan tâm đến ý của mẫu phi lấy chồng ở nơi xa, làm cho mẫu phi ngày ngày lo lắng vì nữ nhi, là bất hiếu! Trong lòng nữ nhi có nỗi khổ tâm, chỉ có lúc sắp chia xa mới dám cùng mẫu phi, nữ nhi lòng hướng tới , nào biết phu quân phải là người thầm , bị ép gả cho Đông Húc Vương. Húc Vương phong lưu xa hoa lãng phí, ngày đêm thầm hoan cùng cơ thiếp, nữ nhi ngày ngày lấy nước mắt rửa mặt, có miệng mà thể ! Sở Hoàng lạnh lùng, bức nữ nhi nhập lăng Đông Húc Vương, nữ nhi bất đắc dĩ muốn rời khỏi Đông Húc Vương, lại bị lăng nhục như vậy. Nữ nhi có mặt mũi nào để sống tiếp, thẹn với ân phụ hoàng mẫu phi dưỡng dục dạy bảo, kiếp sau nữ nhi... nữ nhi ... báo đáp...

   Nũ nhi bất hiếu Đông Phương Hiểu

   Chữ đằng sau đứt quãng, hiển nhiên tính mạng hết, Đông Phương Khải thích nhất là tỷ đệ song bào thai này, nếu phải Đông Phương Hiểu kiên trì, ông cũng để nàng lấy chồng xa Thiên Khải, tại... Lúc ngẩng đầu, trong mắt Đông Phương Khải có nước mắt.

   Liên Phi "bụp" vài cái dập đầu, trán lập tức phun máu tươi, giọng tiêu điều lạnh lẽo: "Nô tì cầu Hoàng thượng làm chủ thay Bát Công chúa!"

   Đông Phương Khải đưa tín vật cho thái giám ở bên cạnh: "Cầm , để cho chúng đại thần cùng nhìn xem!"

   Các đại thần liếc qua xem hết, cuối cùng có người đứng vững : "Hoàng thượng, đám người nước Sở đối xử với Bát Công chúa như vậy, là quá đáng. Bát Công chúa là Công chúa tôn quý của triều ta, sao có thể chết thể diện như vậy được? Đây chính là trực tiếp đánh vào mặt Thiên Khải ta!"

   "Thần tán thành! Thần cho rằng Bát Công chúa xuất giá, hai nước hòa thân, đại biểu cho chính mặt mũi của Thiên Khải ta, tại Công chúa chết thảm, là khiến cho ai có thể chịu được!"

   "Thần tán thành! Công chúa qua đời chúng thần và Hoàng thượng cùng nương nương đều vô cùng đau đớn, nhưng đại cục trước mặt, kính xin Hoàng thượng và nương nương bớt đau buồn!"

   "Thỉnh Hoàng thượng và nương nương bớt đau buồn!"

   Đông Phương Trạch vẫn luôn yên lặng đứng ở bên cạnh, biết giờ phút này nên là lúc tỏ thái độ. sang hai bước quỳ gối bên cạnh Liên Phi, giọng vang vang mặt đất: "Khởi bẩm phụ hoàng, nhi thần chủ chiến!"

   "Vì công, Bát Công chúa vì nước phải lấy chồng xa, lại bị lăng nhục, tại thiên hạ đều biết, nếu Thiên Khải thể xuất ra thái độ cứng rắn, Thiên Khải sợ nước Sở, cho nên Thiên Khải thể chiến! Vì tư, Bát Công chúa là bào muội của nhi thần, nhi thần thể trơ mắt nhìn bào muội hàm oan mà chết, chết nhắm mắt. Cho nên, nhi thần thỉnh phụ hoàng xuất binh chinh phạt nước Sở!"

   Đông Phương Khải gật đầu, Đông Phương Trạch vào đáy lòng ông, tuy ông muốn tạo quan hệ tốt với nước Sở, nhưng cả đất nước đều biết Công chúa của ông bị lăng nhục đến chết, nếu ông còn có thể nhịn được, Thiên Khải thấp hơn nước Sở bậc rồi!

   Đông Phương Thực cười lạnh: "Thái tử đạo lý ràng như vậy, nhưng Thái tử nghĩ qua chưa, nếu Thiên Khải chủ động khơi mào trước, nước Sở và Thiên Khải lập tức lâm vào hỗn chiến, ngắn nửa năm, lâu là vài năm, chiến tranh dài như vậy, hao tổn thực lực và binh lực của cả nước, nếu nước khác nhân cơ hội này đánh Thiên Khải chúng ta, phải ngày đó Thiên Khải bị bao vây tứ phía? Nguy trong sớm tối?"

   Đông Phương Thực chắp tay: "Phụ hoàng, nhi thần cho rằng phương pháp của Thái tử chẳng những được, hơn nữa khiến cho Thiên Khải lâm vào nguy hiểm, kinh xin phụ hoàng nghĩ lại!"

   Đông Phương Khải do dự, Đông Phương Thực phải là có lý!

   Đông Phương Triệt ra, theo Thái tử quỳ xuống: "Phụ hoàng, nếu như vì bảo tồn thực lực của nước nhà mà bỏ mặc việc này, người trong thiên hạ cho rằng chúng ta chịu hèn nhát nhu nhược, thực lực của nước có thể bổ sung lại, nhưng mặt mũi bị thương tổn danh xấu thiên cổ! Phụ hoàng là minh quân, nhi thần hi vọng phụ hoàng minh bị lừa gạt!"

   Đông Phương Nhuận cũng đứng dậy, tuy thích tỷ tỷ này, nhưng dù sao cũng là cùng bào thai, hủy cốt hỏng gân: "Nhi thần thỉnh phụ hoàng làm chủ cho tỷ tỷ!"

   "Hoàng thượng..." Liên Phi "hu hu" khóc lên, trán máu,thê thảm thê thảm, nhưng thương tâm quá ràng: "Nô tỳ... Nô tỳ muốn lấy công đạo cho Hiểu nhi!"

   "Hoàng thượng! Uy thể diệt, chúng thần chủ chiến!"

   Đông Phương Thực nắm chặt tay, vì cái gì, vì cái gì tất cả mọi người đều đối nghịch với ? Vì cái gì?

   Giờ phút này Đông Phương Khải còn do dự nữa: "Người tới, truyền Mộ Dung tướng quân!"
   Dion thích bài này.

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 6 (3)

   “Hoàng thượng! Uy thể diệt, chúng thần chủ chiến!”

   Đông Phương Chân nắm chặt tay, vì sao, vì sao gì tất cả mọi người đều đối nghịch với ? Vì sao?

   Giờ phút này Đông Phương Khải còn do dự nữa: “Người tới, truyền Mộ Dung tướng quân!”

   “Dạ!”

   “Đông Phương Hiểu chết rồi?” Mộ Dung Cẩm ngồi giường mềm, trong tay cầm cành mai vừa hái xuống, giờ cũng sắp qua năm mới rồi, sao lại gặp phải chuyện như thế này chứ? Nhưng, Đông Phương Hiểu chết sao? Nàng tin rằng Sở Dạ thể nào biết Công chúa liên hôn giữa hai nước chết như thế có ảnh hưởng gì tới quốc gia, phải chăng sốt ruột? Hay là chờ Thiên Khải bệnh nặng chăng? Nhưng mà nàng thực vẫn tưởng tượng ra được dáng vẻ sốt ruột của !

   “Dạ vâng! Tiểu thư, người biết đâu, tại cả thiên hạ đều truyền nhau, rằng Đông Phương Hiểu lúc chết quả thực là thê thảm nỡ nhìn, lại chết như thế, tên Đông Húc Vương này thực phải là người!” Mộc Hương với giọng điệu xót xa, nhưng mặt chút xót xa cũng có.

   Mộ Dung Cẩm dùng nội lực làm băng đọng lại, chốc lát liền thấy những nụ hoa mai kia tất cả đều nở ra.

   Dáng vẻ của Đông Phương Hiểu ra trước mắt, nàng vẫn luôn cảm thấy ả ta giống người chết thê thảm như vậy, trực giác cho nàng biết, chuyện này đơn giản như thế!

   “Tiểu thư!” Đường Trúc tới: “Tiểu thư, lão gia tiến cung rồi!”

   “Ồ! Trong cung có tin gì?”

   “Thái tử dẫn đầu, chủ chiến!”

   Mộ Dung Cẩm mỉm cười: “Chiến à?”

   Chương 7 (1)

   Thánh chỉ xuất binh hạ xuống rất nhanh, nhưng lại phải do Mộ Dung Chinh dẫn binh, mà để cho Mộ Dung Chinh lấy ra năm mươi vạn binh quyền, do Đông Phương Triệt thống lĩnh, Mộ Dung Chinh điều binh từ biên giới ở bên cạnh phụ trợ!

   Lúc nghe được tin tức này Mộ Dung Cẩm cũng bất ngờ bao nhiêu, đây là cái cớ trực tiếp nhất, cũng quang minh chính đại nhất để làm suy yếu binh quyền của nhà Mộ Dung, Đông Phương Khải sao có thể bỏ qua?

   Nhưng, trong lúc Thiên Khải chuẩn bị hạ chiến thư với nước Sở, sứ thần nước Sở đến nơi, mang theo bức thư do chính Sở Dạ viết, tuy rằng như thế, Đông Phương Triệt vẫn nhận lệnh lãnh binh áp chế ở biên giới, ít nhất phải thể ra thái độ của Thiên Khải! tránh khỏi có người bắt đầu suy đoán trận chiến này rốt cuộc có đánh thắng được hay đây!

   “Này! Lại sắp có chiến tranh rồi, sao ngươi có cảm xúc gì thế?” Hàn Tĩnh Ngọc kỳ quái nhìn Mộ Dung Cẩm, nàng ta nghe được tin tức mà nét mặt cũng chẳng có biến đổi gì, vẫn cứ ngồi yên như vậy, dáng vẻ bình tĩnh nhàn nhã đó là làm người ta tức chết được.

   Mộ Dung Cẩm nâng mắt: “Chiến tranh chiến tranh, chuyện đó ta cũng đâu có khả năng quyết định!”

   “Nhưng mà binh quyền của nhà Mộ Dung các người bị tước rồi kìa, mà tước lần những năm mươi vạn đó?” Tuy rằng nàng quan tâm tới mấy chuyện triều chính, nhưng cũng biết được lợi hại của 50 vạn binh quyền, có được 50 vạn đại quân, đồng nghĩa với việc có thể càn quét phương rồi, nhà Mộ Dung đột nhiên bị chia mất nửa, tại sao nàng ta quan tâm chút nào vậy?

   “Ý của ngươi là ta nên đoạt lại binh quyền của nhà Mộ Dung?”

   “Đúng vậy!” Hàn Tĩnh Ngọc gật đầu: “Lần trước phải ngươi xuất chinh sao? Thân phận của ngươi giờ vẫn là phó tướng, ngươi hoàn toàn có thể xin lệnh xuất chinh mà, như vậy binh quyền vẫn còn nằm trong tay ngươi đó?”

   Mộ Dung Cẩm gì nhìn nàng ta: “Thân là thần tử, cứ nắm chặt binh quyền như thế, Hoàng thượng nghĩ như thế nào? Sau quyền cao chức trọng chính là mưu đồ tạo phản, ngươi muốn nhà Mộ Dung ta dây vào họa diệt môn à?”

   Hàn Tĩnh Ngọc nghe thế gì nữa, nàng hiểu mấy thứ này, cũng chưa nghĩ qua mấy chuyện đó, ngờ còn có nhiều uẩn khúc như thế.

   Đối với chuyện tước binh lực, Mộ Dung Cẩm thực để ý, sở dĩ lần trước nàng ra mặt, là bởi vì nhà Mộ Dung đổi tướng, chuyện đó liên quan đến Mộ Dung Chinh, nên nàng mới thể ra tay; nhưng lần này tước quyền hoàn toàn giống, là vì nàng tìm được lí do để lấy lại quân quyền, hoặc là —— Tái Ông mất ngựa họa phúc khôn lường?

   Nhà Mộ Dung lúc này ở đầu ngọn sóng, bớt ít quyền lực đối với Mộ Dung Cẩm mà chỉ có lợi mà có hại, huống chi binh cần nhiều, mà cần phải tinh nhuệ, ai mất 50 vạn đại quân này nhà Mộ Dung sụp đổ?

   Nhìn nhau chẳng gì, Hàn Tĩnh Ngọc thoáng chốc thấy nhàm chán, vẻ mặt uể oải ngồi lúc, rồi tự mình bỏ mất!
   Last edited: 10/5/16

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 7 (2)

   Mộc Hương có chút khó tin nhìn về phía cửa: “Tiểu thư, người mới vừa rồi thực là băng sơn mỹ nhân Hàn Tĩnh Ngọc ạ?”

   “Có vấn đề à?!”

   “Nàng ấy…… Sao cảm giác giống nhỉ? Hơn nữa, tiểu thư quen nàng ấy khi nào vậy?”

   Mộ Dung Cẩm muốn với nàng ta, lười phải giải thích! Thấy dáng vẻ để ý của nàng, Mộc Hương tủi thân, sao mà nàng cảm thấy tiểu thư càng ngày càng ghét bỏ nàng rồi?

   Mộ Dung Cẩm khuyên Mộ Dung Chinh, nàng biết Mộ Dung Chinh nhất định hiểu được nên lựa chọn như thế nào, quả nhiên, Mộ Dung Chinh rất quyết đoán giao ra 50 vạn binh quyền, trừ ra 15 vạn đại quân để trấn giữ, còn lại tùy thời đợi lệnh!

   Mộ Dung Cẩm mỉm cười, đặt cuốn sách xuống: “Đường Trúc, theo ta ra ngoài!”

   Mộc Hương cuống quýt: “Tiểu thư, còn muội?”

   Mộ Dung Cẩm gì vỗ vỗ đầu nàng ta: “ thôi!”

   Nghe thế, Mộc Hương mặt mày sáng rỡ ra: “Hì hì! Vẫn là tiểu thư tốt nhất!”

   Ra khỏi cửa phủ, Mộ Dung Cẩm liền nghe thấy bốn phía đều đều bàn luận về Đông Phương Hiểu và chuyện xuất binh, Mộ Dung Cẩm nghe vậy, đường thẳng, đợi đến lúc nàng hoàn hồn phát chính mình đứng trước cửa của “Diệu Y Đường”, thế mới nhớ ra dược liệu mình tìm cho Lạc Ly còn chưa có tin tức nữa!

   Trực tiếp vào: “Ta muốn gặp chưởng quỹ!”

   Bởi vì lúc này người chữa trị rất ít, cũng ai để ý ba người vào, chưởng quỹ thấy Mộ Dung Cẩm, liền nhanh chóng qua: “Tiểu thư, xin hỏi có gì dặn dò ạ?”

   Mộ Dung Cẩm đưa tờ đơn trong tay qua đó: “ tìm những thứ này, chỉ cần có chút xíu tin tức cũng được bỏ qua, ta chỉ cần manh mối mà thôi, về phần lấy, ta tự mình !”

   Chưởng quỹ gật gật đầu, đồng ý, rồi mới : “Mấy ngày nay tiểu thư có tới đây, lão phu cho thầy thuốc có y thuật giỏi nhất ngồi sau cửa, do nhìn thấy, nên cũng có ai nghi ngờ cả!”

   “Ừm!” Mộ Dung Cẩm gật đầu: “Sau này cứ để y ngồi đó giữ , ta e rằng thời gian gần đây cũng rãnh rỗi đâu, thế này ta cũng yên tâm chút!”

   “Thế tiểu thư còn gì dặn dò ạ?”

   “Ta chỉ đến xem chút thôi, cáo từ!”

   Ra khỏi “Diệu Y Đường” Mộ Dung Cẩm vừa liếc mắt liền thấy chiếc xe ngựa rất to nhưng lại rất tao nhã, vách xe ngựa lấy màu trắng làm chủ đạo khá hiếm thấy, phía có vẽ hoa mai màu đen, bốn mặt treo đèn bát giác, đó có vẽ hoa mai, mà bên dưới điểm xuyết vài sợi tua rua, nhìn qua cũng rất đẹp mắt, nhưng đóa mai kia cũng cho thấy thân phận của người ngồi trong xe rồi, Mộ Dung Cẩm vờ như thấy, xoay người liền muốn tránh ra.

   “Lẽ nào Tử Hàn là sóng thần thú dữ? Mà khiến cho Mộ Dung Cẩm tiểu thư tránh kịp thế chứ?” Giọng tao nhã vang lên, Mộ Dung Cẩm rất muốn vờ như nghe được, nhưng mà có thể sao?

   “Mai công tử quý nhân nhiều việc, ta đây tiện làm phiền!”

   “Hôm nay Tử Hàn đặc biệt đến tìm Mộ Dung tiểu thư, biết Mộ Dung tiểu thư có nể mặt cùng ăn bữa cơm ?”

   “Mai công tử hẳn cũng biết nam nữ thụ thụ bất thân, nếu như ta theo công tử, khó tránh khỏi phá hủy danh dự khuê nữ, mong Mai công tử thứ lỗi!”

   “Nhưng Tử Hàn lại nhớ, mới đây lâu tiểu thư còn với Tử Hàn ……”

   Mộ Dung Cẩm bực bội, xoay người vén màn xe ngựa leo lên, nhìn người trong xe mỉm cười nhàn nhạt, bỗng chốc càng thêm tức giận: “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

   Mai Tử Hàn mỉm cười, cũng phải với Mộ Dung CẨm: “Đến Hạnh Hoa tửu lâu!”

   Đường Trúc và Mộc Hương theo sau, Mộc Hương đẩy đẩy Đường Trúc: “Này, thế này là sao đây? Người đàn ông kia là ai thế? Dường như rất muốn gặp tiểu thư chúng ta, mà dường như tiểu thư lại cực kỳ muốn thấy , nhưng cuối cùng tiểu thư lại thua rồi phải theo, ngươi thấy kì lạ hả?”

   Đường Trúc liếc nàng cái, trầm mặc !

   Trong gian phòng trang nhã, hai người ngồi đối diện nhau, bàn bày đầy món ngon, hiển nhiên được gọi từ trước, Mai Tử Hàn hề cảm giác được địch ý của Mộ Dung Cẩm, cầm lấy bầu rượu tự mình rót rượu: “Rượu này dùng hạnh hoa để ủ đấy, hạnh hoa đắng , nên rượu này cũng có vị đắng nhàn nhạt, nhưng sau vị đắng đó, trong khoang miệng đều ngập tràn mùi thơm của hạnh hoa, cũng coi như là loại rượu ngon rồi, Mộ Dung tiểu thư thử chút xem sao!”

   Mộ Dung Cẩm nâng ly lên uống cạn, quả nhiên giống như , vào miệng có vị đắng nhàng, sau khi nuốt vào trong cổ họng vị đắng trong khoang miệng rút bớt, lưu lại chỉ có mùi thơm nhàn nhạt của hạnh hoa! Rượu đúng là ngon , nhưng người ……

   Mai Tử Hàn nhìn Mộ Dung Cẩm: “Nàng sợ ta hạ độc trong rượu sao?”

   Mộ Dung Cẩm nhướn mày: “Ngươi có thể hạ thử xem sao!”

   Mai Tử Hàn mỉm cười: “Thiếu chút nữa quên nàng là Tà Y rồi, dùng độc thiên hạ vô địch, nếu hạ độc, ngược lại có vẻ buồn cười nhỉ!”

   Mộ Dung Cẩm đặt ly rượu xuống: “ ! Hôm nay hẹn ta ra đây ắt có mục đích!”

   Mai Tử Hàn trầm mặc chốc lát, mới lấy ra miếng ngọc bội từ trong tay áo, ngọc bội chỉ có hơn nửa chữ ‘Cẩm’: “Nàng có nhận ra ?”

   Mộ Dung Cẩm nhìn cái, thu hồi ánh mắt: “ nhận ra!”

   Mai Tử Hàn hơi thất vọng, thu hồi ngọc bội, lần đầu tiên về lai lịch của vật này với người ngoài: “Thứ này ta có được từ bảy năm trước, hôm đó ta mang theo thương đội của Mai gia ra ngoài, lại gặp phải Ma Vực đến đánh cướp, dẫn đầu là thiếu nữ mang mặt nạ bằng bạc, cái này bị chém xuống trong lúc đánh nhau, chỉ còn lại nửa~”

   “Người ta đánh cướp ngươi, ngươi còn nhớ mãi quên? Nhìn dáng vẻ này của ngươi giống như muốn trả thù nha?” Mộ Dung Cẩm ngạc nhiên nhướn mày.

   Mai Tử Hàn cười khẽ: “Tiền tài chẳng qua chỉ là vật ngoài thân, mất rồi có gì đáng tiếc chứ?” Cái nhớ chính là con ngươi lạnh băng như hàn sương của nàng ấy, nhớ hơi thở màu tím như ác ma quanh thân nàng ấy, còn có thanh kiếm tuyệt thế kia, có lời nào cả, cũng hề chung đụng với nhau, thậm chí ngay cả thân phận danh tánh của đối phương cũng biết, nhưng mà chính trong khoảnh khắc đó bị nàng ấy làm cho xúc động!

   Mộ Dung Cẩm gì, cũng muốn dây dưa với chuyện này: “Nếu có chuyện gì, vậy ta đây xin cáo từ, Mai công tử cứ tự nhiên!”

   Mai Tử Hàn cũng ngăn cản, chỉ : “Lần sau gặp lại, nàng có thể gọi tên ta ?”

   Mộ Dung Cẩm chau mày: “Mai Tử Hàn?”

   “Sai rồi, là Tử Hàn!” Mai Tử Hàn mỉm cười: “Lần sau ta gọi nàng là Cẩm nhé!”

   Mộ Dung Cẩm đẩy cửa ra, lần sau còn có thể gặp nhau hãy , ít nhất nàng muốn gặp người này!

   Mai Tử Hàn nắm chặt miếng ngọc trong tay, nhìn Mộ Dung Cẩm xa dần, khóe môi nhếch lên nụ cười nhạt, nhất định gặp lại, đợi sáu năm, bây giờ phải gặp được rồi sao? Tuy nàng phủ nhận, nhưng thực nghĩ rằng thể điều tra được ư? Võ công cao cường, khí chất lạnh lùng, đôi mắt như từng quen biết đó, còn có thanh kiếm tuyệt thế đột nhiên xuất kia nữa, những thứ đó đều cho biết rằng có đoán sai, phải sao? Nhưng, điều khiến ngạc nhiên và hiểu được đó là, tại sao nàng ấy lại từng xuất ở Ma Vực?

   Mộ Dung Cẩm về đến phủ tướng quân, ma xui quỷ khiến lấy ra cái hộp ở dưới giường rất lâu nàng chưa từng mở ra, miếng ngọc vỡ chỉ còn nửa cứ như vậy bị giấu ở nơi như thế, nếu như đặt kế mảnh ngọc kia của Mai Tử Hàn, vừa đúng thành miếng ngọc bội hoàn chỉnh.

   Mộ Dung Cẩm lấy nó ra, chỉ là đóng nắp hộp lại, đó là miếng ngọc được khắc thành khi mỗi đứa trẻ nhà Mộ Dung được sinh ra, có chữ đơn, chữ được khắc miếng ngọc của nàng chính là chữ ‘Cẩm’, nàng vẫn luôn nghi ngờ nửa đó mất lúc nào, nghĩ tới lại rơi ở chỗ của Mai Tử Hàn!

   ra chàng trai năm đó nàng thả chính là Mai Tử Hàn, có chút đáng tiếc…… Đáng tiếc lúc đó dùng đao giải quyết , như vậy có nhiều chuyện như thế……
   Last edited: 10/5/16
   Dion thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :