1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên kim sủng: Tà y hoàng hậu - Thiên Mai (Full+eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mâi_137

   Mâi_137 Well-Known Member

   Bài viết:
   688
   Được thích:
   1,526
   Chương 21 – Xông vào Tháp Cửu Long

   Thiên Khải

   Mộ Dung Cẩm thân áo đen đứng trước Thanh Quốc Tự cao lớn, màng che giấu dung mạo của nàng, nhìn sắc mặt của nàng, nàng nhìn vào đó sâu, rồi xoay người rời khỏi, ban ngày mà ra tay phải là quyết định sáng suốt!

   đến Vân Đô, Mộ Dung Cẩm vẫn nhịn được dục vọng của mình muốn trở về xem qua, vẫn là phủ Tướng quân như xưa, nhưng lại có chủ nhân, nghe những người đó được Đông Phương Khải cho phép, để bọn họ tiếp tục ở lại trong đó, nhưng tất cả mọi người đều biết, nơi này còn là phủ Tướng quân trước kia nữa!

   bóng người màu ngọc bích đứng cạnh Mộ Dung Cẩm, khí chất ôn hòa xưa nay đổi: “Ta biết ngươi trở về mà!”

   “Ngươi vẫn luôn chờ ta?”

   “Chuyện của nhà Mộ Dung, ta rất xin lỗi, sau khi mệnh lệnh của phụ hoàng phát ra ta mới được biết; điều cuối cùng ta có thể làm được, chỉ là giúp ngươi giữ lại nơi này!”

   “Phủ Tướng quân có Mộ Dung Chinh, đối với ta, nó cũng chỉ là tòa vật chết, giữ hay giữ cũng vậy thôi!”

   Trong lòng Đông Phương Trạch chợt lạnh, nhìn Mộ Dung Cẩm, vẻ mặt vẫn ôn hòa như trước, mang theo dịu dàng ra được: “Lần này trở về, có chỗ để dừng chân chưa?”

   Mộ Dung Cẩm lúc này mới nhìn : “Ta đến để lấy thứ, rất nhanh thôi!”

   Nét mặt Đông Phương Trạch chững lại, ngay sau đó giơ tay lên: “Bên kia có quán trà, vào đó uống chung trà được ?”

   Mộ Dung Cẩm suy nghĩ rồi cất bước qua, Đông Phương Trạch rất thận trọng, chọn căn phòng trang nhã đối diện ngay cửa lớn của phủ Tướng quân, vừa đúng có thể thấy động tĩnh bên trong!

   Mộ Dung Cẩm lấy màn che xuống, vẫn là dung nhan bình thường xưa kia, nàng nhìn Đông Phương Trạch, sau đó dời mắt nhìn ra ngoài cửa sổ: “Ngươi ở đây đợi ta trở về, có phải có chuyện quan trọng gì ?”

   Đông Phương Trạch tự tay châm trà cho Mộ Dung Cẩm, nghe vậy cười khẽ: “Giữa ta với ngươi, ngoài thương lượng chuyện quan trọng, lẽ nào thể giống như bạn bè tụ họp với nhau à?”

   Mộ Dung Cẩm khẽ nhấp ngụm: “Ngươi là thái tử, sao ta có thể làm bạn với ngươi được chứ?”

   “Khi nào ngươi xem ta là thái tử rồi?” Đông Phương Trạch hiểu cười cái: “Từ khi ta vạch trần thân phận của ngươi, ngươi đối với ta có chút gì là khách sáo như đối với thái tử, ta ngỡ đâu ngươi sớm xem ta như bạn bè rồi chứ?”

   Mộ Dung Cẩm cười lạnh: “Nếu như thái tử điện hạ xem ta như bạn bè, chắc hẳn cũng hạ độc trong nước trà chứ nhỉ?”

   Đông Phương Trạch đương nhiên biết y thuật của Mộ Dung Cẩm, nhưng cũng ngờ nàng lại nhìn ra nhanh như vậy, sau hồi hơi kinh ngạc, liền khôi phục lại vẻ ung dung trước sau như : “Đây chẳng qua chỉ là nhuyễn cân tán, cũng phải là độc dược!”

   “Xem ra hôm nay ngươi giữ ta lại được?”

   “Ngươi cảm thấy còn có khả năng đó ?”

   Mộ Dung Cẩm xoay người nhổ nước trà ra, lạnh lùng nhìn Đông Phương Trạch: “Ta mặc kệ ngươi có suy nghĩ gì, tốt nhất đừng ra tay với ta, nếu hậu quả phải ngươi có thể nhận được đâu!”

   Đông Phương Trạch che giấu đau đớn trong lòng, giữa chân mày vẫn là có chút lạc lõng: “Từ trước đến nay, ta vẫn luôn nghĩ rằng vị trí thái tử cao cao tại thượng, sau này ta lại càng là cửu ngũ chí tôn, vạn người kính lạy, có gì ta thể làm được, đáng tiếc, cuối cùng vẫn là có được nàng!”

   Mộ Dung Cẩm cúi người xuống, mắt đối mắt với Đông Phương Trạch: “Đông Phương Trạch, ta thừa nhận ngươi là người đàn ông rất có sức hút, thế gian này có mấy người phụ nữ có thể từ chối mê hoặc của ngươi, nhưng đối với ta, ngươi chỉ là người tính toán tỉ mỉ, tuy nhìn có vẻ như bộc trực, nhưng nội tâm lại gian xảo như hồ ly vậy!”

   “Ngươi ôn hòa khiêm nhường, nhưng thủ đoạn cũng cay độc như vậy, ta nghĩ ngươi cũng phủ nhận mặt tăm tối trong nội tâm của mình! người vẫn luôn thể ra trạng thái rất sáng lạn, thể chứng minh trong lòng cũng như thế, có lẽ vì kìm nén lâu, đến lúc bộc phát ra ác độc e rằng thể nào tưởng tượng nổi!”

   “Ngươi muốn có được ngôi vị hoàng đế, lại có thể bỏ xuống chiếc ghế thái tử, co được dãn được, ta thực rất khâm phục ngươi, nhưng chúng ta là hai loại người, cho dù hiểu nhau vô cùng, cũng thể nào bên nhau được!”

   “Xem ra nàng nhìn thấu ta triệt để đấy nhỉ!” Đông Phương Trạch tự giễu cười: “Ta vẫn luôn nghĩ rằng mình che giấu rất tốt, ngờ ở chỗ của nàng, vẫn chẳng là gì cả!”

   Mộ Dung Cẩm trở về chỗ ngồi: “Ngươi là nhà mưu, nhà chính trị đúng tiêu chuẩn, thái tử, hoàng đế Thiên Khải tương lai có năng lực, mà ta, chỉ là người khách qua đường trong khoảng thời gian ngắn ngủi của cuộc đời ngươi, đối với ngươi có tầm quan trọng nào hết!”

   “Nàng ngược rồi, e rằng trong cuộc đời của nàng, ta mới là kẻ qua đường quan trọng, phải sao?”

   Mộ Dung Cẩm cho ý kiến gì, mà đáp án sớm nằm trong lòng Đông Phương Trạch, cười tự giễu: “Nàng biết , ta đợi ở đây bốn tháng, mỗi ngày vừa hạ triều qua đây, mặc kệ gió mưa, ta vốn có thể để cho thuộc hạ canh giữ ở nơi này, nhưng ta sợ bọn họ nhận ra bóng dáng của nàng, vậy nên ta đích thân đến đây! Ngồi ngay vị trí này, nhìn cửa lớn phủ Tướng quân, đợi nàng xuất !”

   “Ta tin nàng chết, lúc nghe được tin này, thậm chí ta chỉ có chút bất ngờ, ta vô cùng tin tường phán đoán của mình, quả nhiên, nàng chưa chết!”

   Mộ Dung Cẩm thở dài: “Ta vẫn là ngờ ngươi lại cố chấp như vậy, nhưng mà, Đông Phương Trạch, ngươi nên như thế!”

   nên thế nào? nên nhìn đến tốt đẹp của nàng? nên động tâm với nàng? “Có thể trả lời ta vấn đề ? Vấn đề cuối cùng!”

   Mộ Dung Cẩm thu lại ánh mắt: “Hỏi !”

   “Thân phận tại của nàng!”

   Mộ Dung Cẩm cười khẽ, thực ra nàng muốn , có cần thiết ?: “Thiếu cung chủ của Ma Vực!”

   Đông Phương Trạch cả kinh, từng nghĩ thân phận của Mộ Dung Cẩm đơn giản, lại ngờ đến đáp án lại ngoài ý muốn như thế, thiếu cung chủ giết người gớm tay kia? Thiếu cung chủ liên hiệp với Đao Phi Nguyệt của Nguyệt Lâu tru diệt võ lâm kia? Nhân vật đến nay cả võ lâm còn truy sát, sao có thể là người trước mắt này?

   Mộ Dung Cẩm thấy vẻ mặt của , ngược lại cười lên: “Đông Phương Trạch, có phải ngươi nên cảm thấy may mắn ? May mà ta trực tiếp ra tay giết ngươi ấy?”

   “Nàng muốn giết ta, còn cần phải rối rắm là lúc nào sao?” Đông Phương Trạch cười tự giễu, chấp niệm trong lòng cuối cùng cũng buông lỏng, người con trước mắt này, thực phải là người muốn có là được!

   Mộ Dung Cẩm đứng dậy: “Đông Phương Trạch, nếu như ngươi có thể bỏ xuống nhưng suy nghĩ cố chấp trong lòng ngươi, có lẽ chúng ta cũng có thể làm bạn đấy!”

   “Chỉ mong thế!”

   Mộ Dung Cẩm quay đầu lại liền rời khỏi, Đông Phương Trạch ngồi tại chỗ, cảm xúc trong lòng ngừng đảo lộn, có hối hận, có cam tâm, có có hận, cuối cùng chỉ còn lại tiếng thở dài, hoặc có lẽ là chưa đủ, nên thể nào vì Mộ Dung Cẩm mà bỏ mặc tất cả; đến cùng vẫn là quyền lực hơn, bây giờ ra, cũng chưa chắc phải chuyện tốt!

   Ra khỏi quán trà, Mộ Dung Cẩm đến ngôi nhà nàng bí mật giữ lại, vừa đẩy cửa liền bị Mộc Hương nhào vào lòng: “Hu hu, tiểu thư, muội nhớ người chết mất thôi, hu hu!”

   Mộ Dung Cẩm kéo Mộc Hương ra như kéo kẹo mừ xửng: “Được rồi, ta còn chưa chết đâu, khóc cái gì chứ?”

   “Nhưng mà, nhưng mà, tiểu thư, Mộc Hương vẫn muốn khóc!”

   Mộ Dung Cẩm giơ tay đẩy nẩng, ghét bỏ tránh xa: “Thôi được rồi đó! ra nước mắt đừng có giả đò, nhìn mà bực bội!”

   Mộc Hương giả vờ lau nước mắt vốn hề có, vẻ mặt tủi thân: “Tiểu thư vu oan cho người ta!”

   Mộ Dung Cẩm hết nổi, giọng đó làm nàng nổi da gà lên hết!

   Thấy Mộ Dung Cẩm để ý nàng ta, Mộc Hương mới giả vờ nữa: “Tiểu thư, khoảng thời gian này người đâu vậy? Đường Trúc kia hình như biết người ở đâu, nhưng lại cho muội người ở đâu, tức chết muội mà!”

   “Đường Trúc vẫn khỏe chứ?”

   “Vẫn khỏe ạ, khoảng thời gian trước nàng ấy được Đông Phương Triệt cung phụng y như bảo bối ấy, khỏi phải có bao nhiêu ung dung tự tại, chừng hai người đó gì kia gì kia rồi ấy!”

   Mộ Dung Cẩm chút do dự thưởng cho nàng ta cái cốc đầu: “Đừng mấy chuyện đâu, chuyện chính !”

   “Chuyện chính gì ạ?” Mộc Hương nghĩ nghĩ, rồi : “Cách đây lâu Đường Trúc rời khỏi Đông Phương Triệt, là có chuyện quan trọng gì đó, nàng ta nếu như tiểu thư có đến đây, với tiểu thư là, tướng quân bình an!”


   Bình an? Mộ Dung Cẩm nghe thế trầm mặc, bình an ư? Dưới tình huống đó sao chỉ có bình an? Xem ra bọn họ có gì đó giấu diếm mình! Nhưng mà, nghe được tin tức này, Mộ Dung Cẩm lại bình tĩnh đến kì lạ, ít nhất tại Mộ Dung Chinh đối với nàng, dường như ý nghĩa cũng quan trọng mấy nữa rồi!

   Thấy Mộ Dung Cẩm có biểu gì, Mộc Hương nghi hoặc: “Tiểu thư, người vui mừng ạ?”

   “Vui mừng? Đương nhiên vui mừng, nhưng bây giờ ta còn có chuyện quan trọng phải làm, đợi ta rãnh rỗi lại tìm bọn họ!”

   “Hả?” Nghe vậy, trong chốc lát Mộc Hương hiểu nổi, trong nhận thức của nàng ta, tồn tại của tướng quân khiến tiểu thư thể nào bình tĩnh được, tại tiểu thư biết tướng quân bình an, sao lại phản ứng lại bình thản thế chứ?

   Mộ Dung Cẩm lười để ý nàng ta, đổi bộ quần áo, liền phải rời khỏi, Mộc Hương vẫn chưa kịp hỏi gì, thấy Mộ Dung Cẩm đâu rồi!

   “Tiểu thư, sao người lại bỏ em lại rồi?”

   Tháp Cửu Long

   Nghe nơi này được hơn trăm vị cao tăng đắc đạo bảo vệ, hơn nữa Nhất Thiện đại sư cũng thủ hộ bên trong tháp Cửu Long, muốn lấy được thứ gì trong này, quả thực còn khó hơn lên trời, nhưng mặc kệ có khó hơn nữa, hôm nay nàng chắc chắn phải xông vào!

   “Kẻ nào?” Mộ Dung Cẩm vừa bước vào ngay lập tức có người phát , quả nhiên cao tăng nơi này thể so với những lão tăng vô lại bên ngoài.

   Mộ Dung Cẩm đáp, tức có ngươi : “Nơi này là cấm địa Thanh Quốc Tự, mời thí chủ nhanh chóng rời khỏi!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn lướt qua xung quanh, dưới này có người, giọng toàn bộ đều truyền từ xuống, hiển nhiên là mỗi tầng tháp đều có người canh giữ, nếu như nàng muốn lấy được thứ đó, chỉ có thể xông pha từng trận!

   sợi xích hàn băng trượt ra, Mộ Dung Cẩm lên từ cầu thang, mà trực tiếp cầm dây xích vào trung tâm, dùng nội lực đánh lên phía , còn nàng dùng tốc độ sét đánh phá vỡ sàn gỗ xông lên !

   “Nguy rồi, có người xông lên tầng!”

   “Mau ngăn lại!”

   Mộ Dung Cẩm thầm than canh phòng các tầng lầu kiên cố, vừa rồi nàng đánh bất ngờ, nên đường xông lên, nhưng cũng chỉ mới lên đến tầng bốn mà thôi, vừa xông lên liền bị mấy cao tăng hợp lực lại chưởng ép xuống dưới, rơi xuống sàn tầng ba rồi!

   Mộ Dung Cẩm nhanh chóng phản ứng lại, dây xích trong tay ‘soạt’ cái kéo về, như hai con long xà phóng ra xung quanh! Tầng trong tháp cũng rộng lắm, mười mấy vị cao tăng ngồi thiền bao quanh, Mộ Dung Cẩm càn quét như thế, gần như đều ép tất cả bọn họ rời vị trí ban đầu, sau đó vội vàng hợp sức ra tay truy bắt nàng!

   “Ngươi là ai? Tại sao muốn xông vào tháp Cửu Long?”

   Mộ Dung Cẩm lười trả lời ông ta, trực tiếp quét xích sắt qua, nơi này cũng rộng rãi, bọn họ nhiều người như thế, dù cho võ công cao cường, nhưng lại có khoảng trống để thi triển thân thủ, mà nàng thân mình, cần phải cố kỵ gì cả, nên dĩ nhiên là chiếm thế thượng phong!

   Mộ Dung Cẩm càn quét hồi, nhìn trúng khe hở, trực tiếp chưởng về phía trần lầu, xích sắt như rồng cuộn qua biển gào thét bay lên, cả người xông thẳng lên tầng bốn!

   Tăng nhân lầu bốn ít hơn lầu ba, nhưng võ công ràng cao hơn rất nhiều, Mộ Dung Cẩm thể cẩn thận đối phó, xích sắt bị nàng dùng nội lực căng thẳng ra, phảng phất như hai lưỡi dao hàn băng sắc bén, bên đỡ lấy mấy vị cao tăng hợp sức công kích, bên còn phải nghĩ cách áp chế bọn họ!

   Mộ Dung Cẩm nghiến răng, vận dụng công lực toàn thân, chưởng lên mặt sàn, nội lực hình thành luồng sóng khí cực lớn tản ra bốn phía, ép mấy vị tăng nhân thể lui lại hoặc chống đỡ, Mộ Dung Cẩm nhân có hội này, dùng khinh công nhanh chóng vòng qua lối ra lên cầu thang lên tầng năm.

   tầng năm chỉ có năm vị cao tăng, thấy Mộ Dung Cẩm lên, cũng nóng vội ra tay như những vị ở tầng dưới, mà hai tay chắp lại, mặt lộ vẻ từ bi: “Thí chủ, nơi này là cấm địa của Thanh Quốc Tự ta, cớ sao thí chủ cố chấp muốn xông vào?”

   Mộ Dung Cẩm cất dây xích, cây quạt xếp từ trong tay nàng trượt ra: “Đương nhiên là trong tháp này có thứ ta ắt phải có được!”

   “Trong tháp này chỉ có Liên Thiên Chi là bảo vật duy nhất của tự ta, lẽ nào thí chủ vì vật này mà đến?”

   “Phải sao? Mà phải sao?”

   “A di đà phật! Thí chủ, vật này tuy thần kì, nhưng phải là thứ người phàm có thể tiếp xúc, vẫn mong thí chủ nhanh chóng xóa bỏ ý nghĩ này , bể khổ vô biên, quay đầu là bờ!”

   Mộ Dung Cẩm mở quạt ra, cây quạt xếp là những sợi tơ mỏng như cánh ve nhìn qua tựa như chỉ cần kéo cái đứt ngay, nhưng những sợ tơ mỏng này lại khiến cho mấy vị cao tăng biến sắc!

   “Quạt Tu La tơ tằm Tuyết Vực!”

   Tơ tằm Tuyết Vực , là sợi tơ do băng tằm ở Tuyết Vực nhả ra, băng tằm Tuyết Vực ăn bách độc, ăn thịt người, sợi tơ nhả ra cực kì mềm dẻo, vô cùng sắc bén, hơn nữa độc gì sánh bằng, mà sợi tơ tằm này trăm năm cũng chỉ có quá mười thước, nhưng lại bị người ta chế tạo thành cây quạt, lúc ấy cây quạt này là ác mộng của người trong Võ Lâm, ngờ lại rơi vào tay nàng!

   Mộ Dung Cẩm lắc lắc cây quạt trong tay: “Ta vốn định giết các vị tiền bối, nhưng thứ kia ta nhất định phải lấy được, kính mong các vị tiền bối thứ lỗi cho!”

   “Thí chủ, tội tình gì mà ngươi lại tạo thêm sát nghiệp chứ?”

   “Vật này vốn mang tính tà, thí chủ vẫn là mau mau hủy nó thôi!”

   Mộ Dung Cẩm đặt ngang cây quạt: “Các vị, ra tay !”

   Mấy vị cao tăng bất đắc dĩ nhìn nhau, đồng thời ra tay đập về phía Mộ Dung Cẩm! Mộ Dung Cẩm dùng quạt chống đỡ, thân thể linh hoạt xuyên qua, nhìn có vẻ kinh hiểm, lại hoàn toàn tránh được, chưởng phong của mấy người đan xen lẫn nhau!

   Quạt xếp trong tay Mộ Dung Cẩm được nàng xoay vòng cực nhanh, nàng xoay người quăng cây quạt ra, tơ tằm sắt bén cắt hết những thứ cản trở xung quanh, theo đường cung tròn hướng về phía mấy vị cao tăng mà công kích!

   Mộ Dung Cẩm thừa dịp lấy dây xích hàn băng ra, nàng múa xích sắt thành hình rắn, đánh về phía phật đàn mấy người ngồi xuống……
   Last edited by a moderator: 16/6/16

  2. Mâi_137

   Mâi_137 Well-Known Member

   Bài viết:
   688
   Được thích:
   1,526
   Chương 22 - Liên Thiên Chi

   “Rầm!” Phật đàn vang lên tiếng động, các cao tăng chỉ có thể phi thân lên, mà cây quạt Tu La của Mộ Dung Cẩm trở về tay nàng, trong khoảnh khắc nàng quăng lần nữa, vị cao tăng né tránh kịp, bị quạt Tu La đánh trúng, cánh tay cứ thế bị chém xuống, máu chảy như trút nước!

   “Tạo nghiệt rồi!” vị cao tăng thở dài, tức ngưng tụ nội lực dày đặc, chưởng như sét đánh chờ phát động!

   Mộ Dung Cẩm dĩ nhiên dám xem thường bất cứ người nào, dồn nội lực toàn thân, chuẩn bị liều chết đỡ chưởng.

   Sáu chưởng đối chọi nhau, luồng sóng khí ‘ầm’ tiếng tản ra bốn phía, Mộ Dung Cẩm lại bị nội lực mạnh mẽ kia làm chấn động đến tâm mạch, ngụm máu tươi trào ra khỏi cổ họng, cả người ngã oạch xuống!

   Năm vị cao tăng thu chưởng về: “A di đà phật! Chúng ta vốn có ý sát sanh, mong thí chủ rộng lòng bỏ qua!”

   Mộ Dung Cẩm chưa chết, nàng còn có ý thức, nhưng cơ thể lại chịu nàng điều khiển, vừa rồi nội lực của năm người công kích thực quá mạnh, tuy ma liên trong cơ thể nàng có thể chịu đựng được, nhưng nội lực mạnh mẽ kia còn xoáy vào trong tâm mạch của nàng, bây giờ máu trong người nàng sôi sục ngừng, huyết mạch giãn ra, đau đến muốn sống nữa!

   Trong tim và giữa trán nóng rực hồi, Mộ Dung Cẩm kéo mặt nạ xuống, lộ ra dung nhan tuyệt sắc kia , càng làm cho người ta kinh ngạc hơn chính là đóa sen tím giữa trán kia lại phát sáng!

   Mộ Dung Cẩm biết đây là thời khắc sinh tử, khắc này ngược lại nàng có chút nhớ Phệ Thiên, nếu như ông ta ở đây, có thể nàng chịu hành hạ ít chút!

   Giơ tay lên, dồn chút ít nội lực cuối cùng, chưởng đánh vào trái tim của mình, sau hồi đau nhức cùng cực có chút choáng váng, cuối cùng cũng dễ chịu chút rồi!

   Mấy vị cao tăng kinh ngạc nhìn loạt hành động của Mộ Dung Cẩm, nhất là sau khi trông thấy đóa hoa sen ở giữa trán của Mộ Dung Cẩm, thoáng chốc bi ai thở dài: “ ngờ đến lại là truyền nhân của ma đầu Phệ Thiên kia, thảo nào!”

   “Các ông mau xem, ánh sáng màu tím giữa trán càng thêm mãnh liệt, hơn nữa có máu chảy ra, có phải lại thêm cánh sen ma thứ năm ?”

   “Năm xưa Phệ Thiên gần năm mươi tuổi mới tách ra cánh hoa thứ năm, tuy rằng cái của con bé này là trực tiếp tách từ cơ thể của Phệ Thiên, nhưng mà ả mới bây lớn, quả là quái vật!”

   “Vậy bây giờ phải làm sao? Có cần nhân lúc ả còn chưa tỉnh giết ả , nếu e rằng sau này gieo họa cho võ lâm đấy!”

   “Người xuất gia tấm lòng phải từ bi, há có thể tùy ý sát sanh?”

   “Nhưng ả lòng dạ độc ác, thủ đoạn tàn nhẫn, mới vừa rồi còn chặt đứt cánh tay của Ngũ trưởng lão, nếu như chờ ả tỉnh lại, sợ rằng hôm nay chúng ta đều phải chôn thân tại nơi này mất!”

   “Mấy ngày trước ả tru sát người trong võ lâm, chém giết vô số, có chết vạn lần cũng đủ đâu!”

   “A di đà phật, tuy là thế, nhưng chúng ta cũng thể vì thế mà làm bừa tạo sát nghiệp chứ?”

   “Đại trưởng lão đừng quên, lầu là báu vật của tháp Cửu Long chúng ta, nếu như chúng ta giết ả, ả nhất định lấy được!”

   “A di đà phật, lão nạp vốn muốn tạo sát nghiệp, nhưng vì thiên hạ võ lâm, hôm nay lão nạp đành phải phá vỡ sát giới!”

   “Ra tay !”

   Hai người lần nữa hợp sức tung chưởng ra, lúc này Mộ Dung Cẩm hề phòng bị, cơ thể cũng nghe theo sai khiến, bị chưởng này đánh vào, chết chắc nghi ngờ!

   Thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, bóng dáng màu đen đánh tới, chưởng đánh bay chưởng lực của hai người, bế Mộ Dung Cẩm nằm đất lên lướt đến vị trí cầu thang, đề phòng nhìn năm người.

   “A di đà phật, thí chủ sao lại cứu ả ma nữ này?”

   Kẻ đến lời nào, chỉ đỡ lấy Mộ Dung Cẩm, tay đặt ở sau lưng ngừng truyền nội lực qua, đôi mắt lộ ra ngoài nhìn người mang dung nhan tuyệt mỹ trong lòng, ánh mắt dịu dàng đến mức có thể ra nước..

   Mộ Dung Cẩm chậm rãi mở mắt, chờ đến lúc nhìn người ôm lấy mình là ai, khẽ thở dài hơi: “Ngươi nên đến đây!”

   Người đến cười khẽ, tay ôm Mộ Dung Cẩm càng thêm dùng sức: “Ở trong lòng nàng, ta làm gì dường như đều là nên, nhưng đối với ta mà , ta hối hận, cho dù nàng thể gả cho ta, nhưng ta cũng hi vọng nàng có thể sống tốt!”

   Giữa trán đau nhức hồi, Mộ Dung Cẩm siết chặt cánh tay của , đau đến mức muốn ngất xỉu; Đông Phương Trạch ôm lấy người trong lòng, lần đầu tiên trông thấy dáng vẻ bất lực như thế của nàng, cũng là lần đầu tiên nàng dựa vào lòng , cho dù hôm nay chết ở chỗ này, sợ rằng cũng hối hận!

   “A!” Mộ Dung Cẩm thể nhịn được nữa hét lên tiếng, ánh sáng tím giữa trán phát ra mãnh liệt, giữa bốn cánh hoa sen lại tách ra lần nữa, giọt máu chảy xuống, cánh hoa thứ năm xuất !

   Sau đợt đau đớn cùng cực, Mộ Dung Cẩm còn chút sức lực nào, chỉ có thể dựa lên người , nhìn năm vị cao tăng như hổ rình mồi, Mộ Dung Cẩm cười lạnh: “Nếu các vị nổi lên sát tâm, cũng đừng trách ta ra tay vô tình!”

   “Thí chủ, bể khổ vô biên quay đầu là bờ, ngươi vẫn là đừng tạo thêm sát nghiệp hơn!”

   “Phật độ được chúng sanh tam giới, nhưng ông ta lại độ được ma!”

   “Thí chủ tội gì cố chấp rơi vào ma đạo? Phải biết là phóng hạ đồ đao, lập địa thành phật!”

   Mộ Dung Cẩm lười nhảm cùng bọn họ, ngẩng đầu nhìn Đông Phương Trạch cái: “Cho ngươi lựa chọn, buông ta ra rồi rời khỏi, hoặc là giúp ta giết bọn họ!”

   Trong tay Đông Phương Trạch là cây nhuyễn kiếm sắc bén, giọng lại ôn hòa như cũ: “Năm vị cao tăng bọn họ võ công cực cao, e rằng dựa vào sức mình ta, đủ để đối phó bọn họ!”

   Mộ Dung Cẩm cười khẽ: “Có câu này của ngươi, xem ra hôm nay ta hẳn chết ở đây!”

   Đông Phương Trạch cúi đầu: “Hôm nay dĩ nhiên ta để nàng chết ở chỗ này!”

   Mộ Dung Cẩm đỡ lấy cánh tay của : “Đỡ ta đứng lên!”

   Đông Phương Trạch nhàng dìu nàng đứng lên, đồng thời cũng đề phòng mấy người kia; Mộ Dung Cẩm đứng vững, thu hồi cây quạt Tu La, tia khát máu lướt qua trong đôi mắt: “Lần này, ta khách sáo nữa đâu!”

   Đông Phương Trạch nhanh chóng phối hợp rút kiếm ra đón công kích, nhuyễn kiếm lúc cong lúc thẳng, nằm trong tay múa đến nước chảy mây trôi, hiển nhiên võ công cũng đạt đến đỉnh cao rồi, ánh mắt Mộ Dung Cẩm hơi lóe lên, tay cũng ngừng lại, quạt Tu La mang theo sát khí sắc bén trực tiếp đánh về phía cao tăng gần nhất, tốc độ bắt đầu nhanh gấp đôi, trong nháy mắt, tăng nhân kia liền ngã xuống mất hơi thở!

   Thu hồi quạt Tu La vương máu, Mộ Dung Cẩm hề ngừng lại, xích sắt hàn băng trong tay quăng ra, đánh vào chân của người, nắm bắt thời cơ phân tâm, kiếm trong tay Đông Phương Trạch trực tiếp đâm vào ngực ông ta, máu chảy đầm đìa, mất mạng phút chốc!

   “Sát nghiệp, ôi sát nghiệp!”

   Mắt thấy hai người còn muốn ra tay, vị Đại trưởng lão kia rốt cuộc nhịn được: “Dừng tay!”

   “Đại trưởng lão, bọn chúng giết Nhị trưởng lão với Tứ trưởng lão, hôm nay chúng ta liền tru sát bọn họ!”

   “Người của Phật, há có thể có ý nghĩ chém giết báo thù như chốn giang hồ? Phí cho các người còn là đời thánh tăng! A di đà phật!”

   “Hai vị thí chủ cần chém giết, chúng ta cho các người lên vậy!”

   Có cơ hội như thế, Mộ Dung Cẩm dĩ nhiên lãng phí hơi sức thêm nữa, trực tiếp xoay người nhảy lên, Đông Phương Trạch tự nhiên theo sát phía sau!

   “Đại trưởng lão, sao ông lại thả cho bọn chúng lên như thế?”

   “Ngộ nhỡ Liên Thiên Chi bị bọn chúng cướp mất, chúng ta phải làm sao đây chứ?”

   “Bên có Nhất Thiện sư bá canh giữ, bọn chúng muốn lấy được cũng dễ dàng vậy đâu, chúng ta hợp sức cùng giết người trong bọn họ có, nhưng bọn chúng hai người hợp sức, e rằng hôm nay chúng ta đều phải bỏ mạng ở đây!”

   “Cũng phải, có Nhất Thiện đại sư, bọn chúng chắc chắn thể lấy được!”

   tầng sáu, Mộ Dung Cẩm lại ngoài ý muốn phát người nào trong này cả, ngoại trừ đống sách, cả tầng lầu rỗng tuếch!

   Mộ Dung Cẩm tìm chỗ ngồi xuống, Đông Phương Trạch lúc này mới kéo khăn che mặt xuống, lộ ra gương mặt tuấn mỹ: “Hôm nay nàng thân mình xông vào tháp thực quá nguy hiểm đấy!”

   Mộ Dung Cẩm hít vào hơi: “Sao ngươi biết ta đến đây?”

   “Đừng quên, tồn tại của Thiên Liên Chi là do ta cho nàng biết, hôm nay nàng trở về đây lấy đồ, hơn nữa còn thần bí như vậy, ta suy nghĩ rất lâu mới nghĩ đến chỗ này, cao tăng trong này võ công đều rất cao cường, ta yên tâm liền đến đây xem thử, ngờ vừa đến liền trông thấy cảnh tượng thiếu chút nữa nàng bị giết!”

   “Ta cũng nghĩ tới đường đường là thái tử điện hạ, thế mà lại có võ công cao đến thế!”

   “Trong hoàng thất người biết võ công rất nhiều, thái tử học chút chẳng lẽ được?”

   “Vậy cũng phải, chuyện hôm nay vẫn phải cám ơn ngươi, thế này coi như là nợ ngươi ân tình vậy!”

   Đông Phương Trạch cũng từ chối: “Có thể để cho nàng nợ ta ân tình, là vinh hạnh của ta!”

   Hai người nhìn nhau, đều cười lên, so với đoạn đối thoại kia trong hôm nay, hiển nhiên bây giờ nhõm vô cùng, có lẽ nhiều chuyện ra rồi, ngược lại thoải mái hơn nhiều!

   Đông Phương Trạch nghĩ tới thứ mà Mộ Dung Cẩm muốn: “Người nàng muốn cứu, là trang chủ Lạc sơn trang sao?”

   “Đúng!”

   “Ta rất ngạc nhiên nàng lại vì mà làm đến mức này, là người như thế nào vậy?”

   “Nếu như ta trị khỏi cho , ngại tiến cử với ngươi, từ những phương diện khác mà , hai người các ngươi thực ra đều có chút giống nhau!”

   “Ồ? Vậy ta thực muốn gặp qua vị trang chủ này rồi đấy!”

   Nghỉ ngơi lúc, Mộ Dung Cẩm đứng dậy tiếp tục lên tầng , tầng bảy, Mộ Dung Cẩm cảm nhận được nguy hiểm nào, ở đây có ba người canh giữ, nhưng Mộ Dung Cẩm biết đó là những bộ xương khô, sớm chết rồi!

   tầng tám là phòng thiền, khó nhìn ra là có người ở, nhưng vẫn có ai như trước, vậy chỉ còn lại tầng chín thôi!

   Đây là chỗ cao nhất của cả tòa tháp Cửu Long này, cũng là nơi đặt báu vật, Mộ Dung Cẩm cảnh giác lên, lại thấy cả tầng chín vô cùng trống trải, ngoài cái bàn tế và vị tăng nhân ngồi thiền, có bất kì vật nào khác!

   Tăng nhân kia xoay người lại, hai tay chắp vào: “Thiếu Cung chủ, lâu gặp!”

   “Nhất Thiện đại sư!”

   Tăng nhân nhìn Đông Phương Trạch, cười hiền hòa: “Lão nạp biết hôm nay có khách quý đến thăm hỏi, ngờ lại là thái tử điện hạ!”

   Đông Phương Trạch đáp lễ: “Đại sư quá lời rồi, có chỗ nào đắc tội, mong đại sư lượng thứ!”

   “A di đà phật!”

   “Nếu đại sư đoán được chúng ta đến đây, e rằng cũng tính được chúng ta vì sao mà đến chứ?”

   “A di đà phật! Cớ sao Thiếu Cung Chủ lại cố chấp muốn Liên Thiên Chi đến thế?”

   “Cứu người!”

   “Nếu như thế, vậy Thiếu Cung Chủ lấy !”

   Mộ Dung Cẩm sửng sốt, có chút bất ngờ, sao cứ thế mà để cho nàng lấy rồi? “Lời này của đại sư là chứ?”

   “Người xuất gia dối!”

   Mộ Dung Cẩm lấy Thiên Y Thần Điển ra: “ lấy về!”

   “Tại sao?”

   “Đây là mệnh lệnh!”

   “Bổn đại gia có thể nghe!”

   biết đặt cuốn sách này lên lửa nướng chút có bị khét nhỉ?”

   “Coi như ngươi lợi hại, bổn đại gia là được chứ gì?”

   Dưới ánh mắt kinh ngạc của Đông Phương Trạch và hiểu của Nhất Thiện đại sư, luồng sáng từ trong sách bay ra, xoay vòng bên bàn tế, sau đó trực tiếp bay lên phía tháp Cửu Long, luồng sáng màu vàng theo đó mà chậm rãi hạ xuống, nhánh cây quý màu xanh trong suốt từ từ rơi xuống, đây chắc là Liên Thiên Chi!

   Mộ Dung Cẩm mở Thiên Y Thần Điển ra cất nó vào trong, nhàng khép lại, đối với Nhất Thiện đại sư chắp hai tay lại: “Cám ơn đại sư!”

   Nhất Thiện đại sư cười từ ái: “Thiếu Cung Chủ tuy phải người trong Phật môn ta, nhưng lại có duyên với vật này, hôm nay vật này được Thiếu Cung Chủ mang , lão nạp cũng coi như là công đức viên mãn rồi!”

   “Cám ơn đại sư, cáo từ!”

   “Hai vị thong thả, nhưng lão nạp vẫn muốn câu, thế gian vạn vật đều nằm trong lòng bàn tay, mong rằng hai vị có thêm chút thiện niệm, đừng nên chém giết lung tung!”

   “Lời này của đại sư, chúng ta nhớ rồi, cáo từ!”

   Từ tầng chín xuống đương nhiên còn gì cản trở nữa, ra khỏi tháp Cửu Long, Mộ Dung Cẩm nhịn được xoay người, bây giờ lấy được đồ vật thứ hai, nàng nhất định có thể gom đủ tất cả để cứu , nhất định!

   Vì thời gian của Mộ Dung Cẩm gấp gáp, ở dưới chân tháp liền tách ra với Đông Phương Trạch, Đông Phương Trạch cũng giữ nàng lại, tiếng bảo trọng liền để nàng rời , quan hệ bình thản như thế này, trong lòng Mộ Dung Cẩm ấm áp, có lẽ bọn họ có thể trở thành bạn bè!

   Mộ Dung Cẩm vừa về đến tiểu viện, lúc hạ xuống đất liền cảm nhận được nguy hiểm, nhưng nàng vẫn chậm mất bước, khoảnh khắc xoay người trước mắt liền tối sầm, trong nháy mắt mất ý thức……
   Last edited by a moderator: 16/6/16

  3. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 23 Mai Tử Hàn

   Tấm màn lụa mỏng bay, căn phòng được bày trí xanh vàng rực rỡ, Mộ Dung Cẩm ngồi dậy từ giường lớn bằng gỗ trầm hương khắc hoa lót tơ tằm, tiếng xích sắt ‘leng keng’ khiến nàng cúi đầu nhìn xuống tay chân của mình, hai tay hai chân đều bị xích lại, cả người nàng đều bị nhốt lại chiếc giường.

   Vận nội công, chút bất ngờ khi phát bản thân mất hết nội lực, Mộ Dung Cẩm bất đắc dĩ nằm xuống, lúc này mới bắt đầu suy nghĩ mình ở chốn nào.

   Rốt cuộc là ai đánh ngất nàng? Võ công của người đó nhất định cực kỳ cao, lúc ấy nàng vừa trở về từ tháp Cửu Long, cơ thể vì vừa mới tách ma liên ra chưa hồi phục, nên mới bị đánh lén thành công, mà người đó rất ràng là đợi nàng trở về, ngay lúc nàng thả lỏng phòng bị lơi lỏng nhất mà ra tay, như thế tỷ lệ thành công mới là lớn nhất!

   Chỉ là, rốt cuộc là ai đây? Nơi lộng lẫy như thế này, quả thực là y đúc như hoàng cung! Đông Phương Trạch ư? , trực giác của nàng cảm thấy phải là Đông Phương Trạch, nàng muốn nghi ngờ , cũng cảm thấy là người như vậy, vậy người đó là ai cơ chứ?

   Nơi ở xa hoa, võ công cao cường, còn nắm chắc tin tức chính xác của nàng, mà người đối với nàng có tâm tư đó…… Chỉ chốc lắt sau, Mộ Dung Cẩm tựa như hiểu ra, cười lạnh:

   “Mai Tử Hàn!”

   “Ha ha! ngờ nhanh như thế Cẩm đoán được là do Tử Hàn gây ra!” Vừa dứt lời, “kẹt” tiếng cửa lớn khắc hoa bị đẩy ra, Mai Tử Hàn vẫn thân trang phục ưu nhã như trước, ngoài bàn tính vàng trong tay, toàn thân có vẻ ăn nhịp với chốn xa hoa này!

   Mộ Dung Cẩm nâng mắt: “Vì sao bắt ta?”

   Mai Tử Hàn đến bên cạnh giường, vén tấm màn lụa lên ngồi xuống, nhìn Mộ Dung Cẩm: “Nàng Tử Hàn nên gọi nàng là Mộ Dung tiểu thư? Hay là Thiếu Cung Chủ đây? Nhưng Tử Hàn từng , vẫn muốn gọi nàng là Cẩm!”

   Mộ Dung Cẩm lạnh lùng lườm cái, gì!

   Mai Tử Hàn nhàn nhã gảy những hạt châu bàn tính, tựa như chút để ý : “Ta nghĩ nàng nhận ra ta rồi nhỉ? Lúc ta với nàng về ngọc bội mang chữ Cẩm nàng nhận ra rồi, biết nàng có nghĩ tới, có ngày chúng ta dùng phương thức như thế này mà nhận nhau !”

   Mộ Dung Cẩm kéo dây xích tay, thoáng chốc tiếng leng keng vang lên: “Ngươi nghĩ rằng với mấy sợi dây xích này có thể nhốt ta lại sao?”

   “Đương nhiên thể!” Mai Tử Hàn chút do dự thừa nhận: “Người của Ma Vực tin tức trải rộng khắp thiên hạ, muốn tra ra nơi nàng tồn tại hề khó, mà thứ sát thủ Ma Vực am hiểu nhất chính là thân, chừng bây giờ có đao kiếm hướng về phía cổ họng của ta rồi, chỉ cần mệnh lệnh của nàng, sợ rằng ta chết tại chỗ này mất thôi!”

   “Vậy ngươi còn làm vậy với ta?”

   “Nếu như thế, nàng có thể yên ổn mà trò chuyện với ta chút sao?”

   Mộ Dung Cẩm kéo gối dựa bên cạnh qua, lười biếng dựa lên : “ , ý đồ của ngươi!”

   “Tử Hàn nghe nàng tìm vài loại dược liệu trân quý ví dụ như là —— Tử Dương Thảo!”

   Mộ Dung Cẩm mở mắt, cười lạnh: “Ngươi biết?”

   Mộ Dung Cẩm cười nhạt: “Tử Hàn bất tài, mấy thứ khác có, những thứ hiếm lạ nhiều vô số kể, hơn nữa trong tay Tử Hàn vừa hay có bụi Tử Dương Thảo hiếm có đời, lại nghe được tin tức nàng tìm vật này, vây nên liền mời nàng đến đây!”

   Mộ Dung Cẩm lần này nổi lên hứng thú, cũng ngại việc mình bị xích lại: “ , điều kiện của ngươi!”

   “Bất kể Tử Hàn điều kiện gì nàng cũng đồng ý?”

   Mộ Dung Cẩm trầm ngâm sau đó đáp: “Phải, bất cứ điều kiện gì!”

   “Nếu như Tử Hàn muốn Cẩm gả cho ta sao?”

   Mộ Dung Cẩm ngẩn ra, nhìn Mai Tử Hàn, nhưng từ trong mắt lại nhìn ra nghiêm túc vô cùng, hiển nhiên đây phải lời đùa: “Đều thương nhân coi trọng lợi ích, đặc biệt là kiểu thương nhân như ngươi, chỉ là ta hiểu, cười ta ngươi có thể đạt được lợi ích gì? Ngươi sợ khi ta tùy tiện đồng ý với ngươi, đến lúc đó ngươi lại thua thiệt cả người lẫn của?”

   Mộ Dung Cẩm mỉm cười: “ sợ Cẩm chê cười, kể từ sau lần gặp nàng, nào có thể lọt vào mắt của Tử Hàn nữa, mỗi ngày Tử Hàn đều cầm lấy miếng ngọc bội này, nghĩ đến dáng vẻ trưởng thành từng ngày từng ngày của nàng, cứ thế, ta trải qua biết bao nhiêu năm tháng, mà ta vẫn luôn chờ đợi ngày hôm nay!”

   Mộ Dung Cẩm hết ý kiến: “Ngươi rất thẳng thắn!”

   “Vậy ý của Cẩm thế nào?”

   Mộ Dung Cẩm hỏi ngược lại: “Ngươi ép ta như thế, sợ ép vội vàng quá, ta giết ngươi luôn sao?”

   “Nàng làm thế, nếu vị sát thủ xà nhà kia ra tay nãy giờ rồi!”

   Bị chỉ ra, Mộ Dung Cẩm cũng ngạc nhiên: “Xem ra ngươi quyết tâm rồi?”

   “Ngươi thế này chỉ là do chấp niệm mà thôi, cớ gì phải vậy? Như vậy đối với hai chúng ta có lợi ích gì ?” Trong lòng Mộ Dung Cẩm rất bất đắc dĩ, sao dạo gần đây toàn gặp phải mấy kẻ muốn dây dưa với nàng thế này? Lạc Ly là thế, Tần Phi Nguyệt cũng vậy, Đông Phương Trạch cũng đến, bây giờ ngay cả Mai Tử Hàn cũng muốn tới tham gia náo nhiệt, chê nàng rãnh rỗi quá hả? Hay là nàng làm chuyện gì thất đức, mà thiếu nhiều nợ đào hoa thế cơ chứ?

   “Tử Hàn tuy là thương nhân, nhưng ngoài buôn bán, Tử Hàn vẫn là con người có máu có thịt!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn thẳng vào mắt Mai Tử Hàn, thế mới phát thực ra cũng có đôi mắt rất đẹp, như dòng nước thu mờ khói sương, bình thản mơ màng, khiến người ta nhìn mãi chán: “Ngươi có biết bây giờ ta muốn làm gì ?”

   Mai Tử Hàn nâng mắt lên, vẫn mỉm cười như trước: “Giết Tử Hàn!”

   Mộ Dung Cẩm nhịn được cười lên: “Ngươi đúng là người hiểu biết!”

   “Bởi vì trong mắt của nàng hề che giấu suy nghĩ của mình!”

   Mộ Dung Cẩm kéo mạnh dây xích, ngồi thẳng lên, vẻ mặt nghiêm túc: “Muốn ta gả cho ngươi là điều thể nào, đổi điều kiện khác!”

   “Chỉ có điều kiện này thôi!”

   đổi? sợ mất mạng sao?”

   “Thứ Tử Hàn xem trọng xưa nay cũng phải mạng sống của mình, còn những thứ khác, cũng thể lọt vào mắt của Tử Hàn, cho nên Cẩm cần nghĩ đến thay đổi đâu!” Thái độ kiên quyết.

   Mộ Dung Cẩm im lặng, nàng ràng thấy trong mắt Mai Tử Hàn có bất kì thứ gì liên quan đến thích, điều duy nhất có thể giải thích chính là cố chấp muốn có được thứ gì đó, nhưng cố chấp đó lại khiến tự nguyện trả giá bằng tính mạng, biết có nên điên cuồng nữa!

   “Ngươi ra , ta muốn nghỉ ngơi!”

   “Vậy Tử Hàn cáo từ trước!”

   Tiếng đóng cửa nặng nề tựa như tảng đá đè vào lòng, cảm xúc của Mộ Dung Cẩm thoáng chốc cũng trở nên buồn bực!

   “Hì hì, nhóc con, nhìn ra đấy, vận đào hoa của ngươi cũng tệ, mới vừa rồi có gã đàn ông cùng ngươi vào sinh ra tử, xoay người cái, trước là bắt cóc, sau là tỏ tình, cuối cùng là cố chấp, ta xem là ngươi phải lấy chắc rồi ?”

   Mộ Dung Cẩm hừ lạnh: “Vật chết như ngươi, cũng hiểu được mấy thứ này cơ à!”

   “Hừ, nhóc con biết lễ phép gì cả, tuy tại ta chỉ là linh hồn, nhưng xưa kia ta cũng là con người có máu có thịt, mấy chuyện tình nam nữ này sớm nhìn thấu rồi! Còn có, tính theo tuổi tác, ta thuộc vai vế ông cố cố cố của ngươi đấy nhé, tốt xấu gì ngươi cũng phải tôn trọng trưởng bối có được chứ?”

   “Ngươi kêu ta chuyện tôn trọng với cuốn sách chết à?”

   “Khụ khụ, ngươi có thể đừng có nhắc tới chết với chết được hả? Nghe mà xúi quẩy!”

   “Ngươi cũng chết rồi, còn ở đó mà xúi quẩy?”

   “……” “Nhóc con, haiz, thôi bỏ , tranh cãi cái này với ngươi nữa, ta chỉ muốn cho ngươi biết, Tử Dương Thảo kia vừa rồi được đem theo bên người ấy, nếu như ngươi muốn, ta có thể trực tiếp lấy về cho ngươi, cần phải đồng ý với điều kiện gì đó của !”

   “Mang theo bên người?” Là muốn đưa cho nàng sao? Trong chốc lát Mộ Dung Cẩm thấy đau đầu, lần đầu tiên cảm thấy tình cảm sao với giết người còn phiền phức hơn!

   “Haiz, nhóc con, ngươi suy nghĩ kĩ chưa?”

   “Im miệng của ngươi lại , để cho ta nghỉ ngơi chút!”

   “Hứ, mới vừa rồi còn phải bổn đại gia là vật chết sao? Vật chết làm gì có miệng?”

   ……

   ngày sau, Mộ Dung Cẩm gặp Mai Tử Hàn lần nữa, vẫn là cảm giác phiêu đãng bất định, duy chỉ có bàn tính vằng kia mới nhuộm lên cho chút hơi thở của loài người.

   “Cẩm suy nghĩ kĩ rồi chứ?”

   Mộ Dung Cẩm lắc lắc xích tay chân: “Ngươi đây là nhốt ta đến lúc đồng ý mới thôi à?”

   “Nếu như Cẩm muốn rời , e rằng nơi này trói nổi nàng, nếu tại Cẩm vẫn còn ở đây, xem ra nàng cũng suy ngẫm đề nghị của Tử Hàn, phải sao?”


   Mộ Dung Cẩm đặt xích sắt trong tay đùa nghịch, trong mắt suy tư hơn ngàn vạn lần: “Ta gả cho ngươi, cho dù ngươi nhốt được ta, ta cũng gả! Ngươi vẫn là đổi điều kiện khác !”

   “Tử Hàn tuyệt đối đổi!”

   Mộ Dung Cẩm siết chặt ngón tay, giọng lạnh xuống: “Cứu mạng đợi được nữa rồi, ta ở lại đây ngày, có thời gian để lề mề với ngươi, đừng ép ta đấy!”

   Mai Tử Hàn hề bị nàng uy hiếp, ngược lại đưa thanh dao găm qua: “Nàng có thể giết ta, như thế nàng lập tức có thể rời khỏi!”

   Mộ Dung Cẩm trông thấy vẻ nghiêm túc và chấp nhất trong mắt , trong lòng bùng lên ngọn lửa tức giận vô danh: “Đồ điên!” Sai rồi, có kẻ điên nào bình tĩnh như , tên điên tỉnh táo!

   “Ta đợi ngày hôm nay đợi đến điên rồi, nếu như có được nàng, chết trong tay nàng, cũng là lựa chọn tệ!”

   Mộ Dung Cẩm bỗng nhiên kẹp lấy cổ , hung hăng dùng sức, thoáng chốc Mai Tử Hàn hít thở khó khăn, nhưng mặt vẫn là nét bình thản như trước, lại khiến cho Mộ Dung Cẩm thể nào xuống tay được.

   Dưới bất đắc dĩ, Mộ Dung Cẩm chỉ có thể dùng chưởng đánh ngất !

   Nhìn Mai Tử Hàn ngã trước mặt nàng, Mộ Dung Cẩm thở dài: “ tìm dược liệu !”

   luồng ánh sáng màu vàng bắn ra, sau khi vòng quanh người Mai Tử Hàn hai vòng, bụi cỏ màu tím bay ra, Mộ Dung Cẩm vội vàng thu nó vào Thiên Y Thần Điển, lại thêm nguyên liệu rồi!

   Mộ Dung Cẩm từ giường đứng lên, tay xích chân cùm tháo ra phí chút sức nào, xoay người muốn rời khỏi, được hai bước lại dừng, xoay người dìu Mai Tử Hàn đặt lên giường, đắp chăn lên, mới xoay người rời ! Coi như là nàng nợ ân tình !

   Vừa ra khỏi Hương Tuyết Hải, Mộ Dung Cẩm liền bị ông lão ngăn cản: “Tiểu thư đừng hoảng, chẳng qua lão nô chỉ theo lệnh của chủ tử giao thứ cho tiểu thư mà thôi!”

   Dứt lời ông lão đưa túi gấm qua, Mộ Dung Cẩm nhận rồi mở ra, trong tay là hạt châu màu xanh ngọc bích, chính là hạt châu bàn tính bảo bối của Mai Tử Hàn, thân ngọc sáng bóng long lanh, hiển nhiên là thường xuyên vuốt ve rồi; ngoài hạt châu ra còn có tờ giấy nhắn, đó chỉ có sáu chứ: Thành Cửu Dương, Bảo Liên Đăng!

   Mộ Dung Cẩm biết nên gì, Mai Tử Hàn sớm tính toán hết mọi thứ, đoán đúng nàng ra tay đánh ngất , đoán đúng nàng rời từ chỗ này, thậm chí còn chuẩn bị tờ giấy nhắn với tin tức vô cùng quan trọng đối với nàng, làm cho nàng vĩnh viễn nợ ân tình!

   Quả nhiên là kẻ điên!

   ——Đường phân cách——

   Thành Cửu Dương, đó là đô thành của Yến quốc, nơi trú ngụ của hoàng thất họ Nam Cung, Khải Đông Phương, Yến Nam Cung, nước Yến là quốc gia đủ thực lực để địch lại Thiên Khải!

   bộ áo vải màu xanh nước biển, khuôn mặt cực kỳ bình thường, ngoại trừ đôi mắt phù hợp với tạo hình bình thường kia, e rằng ai nhận ra nàng!

   Thành đô phồn hoa vô cùng, thương nhân và người bán buôn, gạch đỏ ngói xanh nối liền dứt! Đứng lầu của nhà trọ, Mộ Dung Cẩm ngắm đô thành này, nhưng lại có tâm tình tán thường như lúc ngắm đế đô nước Sở, bởi vì đó là đất nước của ! ra sau khi tiếp nhận người, mà kiêu ngạo!

   “Thiếu Cung Chủ, điều tra được, Bảo Liên Đăng nằm trong phủ của Nam Cung Triệt, hai ngày sau Nam Cung Triệt cưới tiểu thư phủ tể tướng nhà họ Lý, Bảo Liên Đăng do thái hậu ban cho Nam Cung Triệt dùng để chúc mừng tân hôn!”

   Nghe Bảo Liên Đăng sinh trưởng nham thạch núi lửa, nham thạch núi lửa khô ráo nóng rực, có sinh vật nào có thể sinh trưởng đó, nhưng Bảo Liên Đăng này lại cố tình mọc rễ đấy, nhưng đây cũng là bụi trăm năm khó gặp; lá của Bảo Liên Đăng màu đỏ thắm, mà hoa lại là màu đỏ tím xinh đẹp, mà cả đóa hoa rũ xuống như lồng đèn vậy, cũng vì thế mà có được tên này!

   “Hoa này cực hiếm, nhà Nam Cung này làm sao có được?”

   “Do dòng tộc hàng năm sinh sống dưới chân núi lửa tiến cống cho hoàng thất Nam Cung, cũng mới dâng tới tháng trước thôi, vừa lúc hôn lễ của Nam Cung Triệt, thái hậu liền ban thưởng cho Nam Cung Triệt!”

   “Nam Cung Triệt……” Mộ Dung Cẩm phất tay cho người lui xuống, trầm tư lúc, cuối cùng thay bộ quần áo khác rồi ra ngoài!

   Nam Cung Triệt được phong là Dật Dương Vương, phủ đệ nằm ở phía đông đô thành, tòa nhà tráng lệ nhất chính là của !

   Đột nhiên Mộ Dung Cẩm nhớ đến chuyện lần trước Sở Linh Nhi dây dưa với Nam Cung Triệt, biết tên Nam Cung Triệt này thành thân Sở Linh Nhi có đến ?

   Thầm thở dài, vẫn là đến tốt hơn, nếu lúc đó e rằng yên tĩnh đâu!

   Thăm dò vị trí của ám vệ, sau đó mới phi thân rơi vào trong, vương phủ rất lớn, tìm từng gian phòng rất phiền phức, nhưng bố cục của những tòa nhà to thế này thường khác nhau mấy, muốn tìm cũng phải khó.

   Mộ Dung Cẩm nấp xà nhà, bên dưới nàng vừa đúng lúc có mấy thị nữ qua

   “Vương gia ăn cơm chưa?”

   “Chưa nữa, cũng nhiều ngày rồi đó, Vương gia vẫn chịu ăn, mắt thấy hôn lễ sắp đến rồi, cứ như vậy, sao thành hôn đây?”

   “Lý tiểu thư này cũng tệ mà, sao Vương gia lại vui chứ?”

   “Khẳng định là Vương gia có người trong lòng rồi, nên mới muốn cưới chính phi!”

   có thể để cho Vương gia nhìn trúng, có dáng vẻ như thế nào nhỉ?

   “Đại khái như tiên trời , cũng chỉ có như thế mới xứng với Vương gia của chúng ta thôi!”

   “Ha ha, mặc kệ là gài như thế nào, dù gì cũng phải chúng ta, vẫn là suy nghĩ xem làm thế nào có thể khiến cho Vương gia ăn cơm !”

   “Haizz……”

   Nam Cung Triệt này còn vui? trong lòng , lẽ nào là Sở Linh Nhi? Mộ Dung Cẩm nhìn cách bố trí xung quanh, phi thân về phía trước lặn mất tăm!

   Mới vừa tới trước căn phòng đó, mùi rượu nực nồng liền ập tới, Mộ Dung Cẩm nhíu mày, rồi mới vào trong, xung quanh đều có người canh phòng, xem ra toàn bộ đều bị Nam Cung Triệt đuổi rồi, vén tấm màn lên, liền thấy dựa giường mềm, dưới chân toàn là bình rượu, cả người cũng say khướt.

   thời gian ngắn ngủi gặp, cả người gầy rất nhiều, trông có vẻ chán chường vô cùng, hoàn toàn còn dáng vẻ phong lưu trước kia, quả nhiên là chữ tình hại chết người!

   Nam Cung Triệt mơ mơ màng màng đứng lên, lảo đảo về phía bàn sách, sau đó nhấc bút lông chấm nước mực, bắt đầu vẽ lên giấy trải sẵn, nhìn nét vẽ, hẳn là vẽ người, sau vài nét bút, Mộ Dung Cẩm hết nổi, đây hình như là nàng mà? Lẽ nào tên công tử phong lưu này có ý với nàng?

   Nhưng càng xem, Mộ Dung Cẩm lại càng muốn cười, bức họa đó tuy là vẽ nàng, nhưng thần thái và mày mắt kia, sao càng nhìn lại càng thấy giống Sở Linh Nhi? Lắc đầu thở dài, đây ràng là con sâu hồ đồ, ngay cả người mình thực thích là ai cũng nữa!

   Nghĩ tới Sở Linh Nhi, Mộ Dung Cẩm lần đầu tiên muốn giúp muội ấy, nhưng thế này cũng phải được muội ấy đồng ý, nếu như muội ấy đó đến đây, vậy nàng ra tay, nếu như đến, cho thấy bọn họ có duyên phận! Sâu sắc nhìn Nam Cung Triệt cái, Mộ Dung Cẩm thân rời !

   Mộ Dung Cẩm đến kho của vương phủ trước, tìm được đống báu vật, lại có thứ nàng cần, ngồi xà nhà, Mộ Dung Cẩm lười biếng dựa vào cây cột, lẽ nào hôm nay phải ra về tay sao?

   “Cẩn thận chút, cái này đặt ngay chính giữa ấy!”

   “Đúng rồi, chính là chỗ đó!”

   “Cẩn thận chút, đừng làm hỏng đấy!”

   Mộ Dung Cẩm xoay người nhảy xuống, hạ xuống nhàng xuống sàn nhà, xuyên qua cửa sổ đúng lúc thấy ông lão chỉ huy bốn gia đinh bê bồn hoa kì lạ đặt lên bàn, lá của đóa hoa kia màu đỏ thắm, tựa như ngọn lửa vậy, mà ngọn cây bốn phía đều có hoa rũ xuống, có mấy đóa nở rồi, dáng vẻ y đúc như lồng đèn, hoa mang màu tím đỏ sẫm, trông có vẻ xinh đẹp cực kì.

   Vì để điều dưỡng tốt, lại trực tiếp đào lên cả tảng đá mà Bảo Liên Đăng sinh trưởng đó, nên bụi hoa nho cũng cần đến bốn người khiêng lên, tảng đá kia hằng năm nằm núi lửa, hiển nhiên đều có thể cảm nhận được hơi nóng, đây nhất định là Bảo Liên Đăng thể nghi ngờ nữa.

   Mộ Dung Cẩm lấy Thiên Y Thần Điển ra, lật giở hồi, nàng cần cả bụi Bảo Liên Đăng, chỉ cần mười đóa hoa là được rồi, Mộ Dung Cẩm nghiêng người đếm, nhiều ít vừa đủ, cách khác nếu như nàng hái , bồn hoa này chỉ còn lá thôi! Nhưng vì cứu người, chỉ có thể để cho Nam Cung Triệt chịu thiệt vậy!

   Bởi vì đây là bảo vật tiến cống, nên nơi này được phái đến mười mấy người canh giữ, Mộ Dung Cẩm muốn giết người, nên chỉ có thể nhanh chóng điểm huyệt của bọn họ, sau đó hái hoa Bảo Liên Đăng, trừ bông hoa còn hái thêm vài nhánh cây, nhưng cuối cùng lại nghĩ, nàng vẫn là lấy hết toàn bộ thôi, nếu như nàng lấy ít, sợ rằng người khác lại nghĩ là do người hầu cẩn thận làm hư, đến lúc đó chừng hại người chết oan, cứ để cho bọn họ coi như bị trộm lấy cắp vậy, như vậy là tốt nhất!

   Lấy được thứ này rồi, Mộ Dung Cẩm gấp gáp nữa, phi thân ra khỏi vương phủ, nhanh chậm về nhà trọ của mình.

   Suy nghĩ lúc gọi sát thủ đến: “ điều tra xem Sở Linh Nhi có đến đây chưa!”

   “Dạ!”

   đêm cứ thế trôi qua, Mộ Dung Cẩm lại thể ngủ được, tất cả dược liệu chỉ thiếu hai thứ trân quý nhất, đến tại cũng có chút tin tức gì, tính ngày tháng, Lạc Ly chỉ còn sống được đến nửa năm nữa thôi……

   “Lạc Ly!” Bờ môi đọc lên ba chữ, Mộ Dung Cẩm thể ra mình có cảm giác gì, nhưng bây giờ nàng nhất định phải cứu !

   Từ trong ngực lấy ra cây trâm hoa sen bằng bạch ngọc, đây là cây trâm mà Sở Dạ khắc rồi tặng cho nàng, nàng vẫn cài lên nhưng lại luôn mang theo bên mình, mấy ngày này nàng nhớ chỉ lần, ngày đó nàng quyết tuyệt đến thế, thực ra lúc ra khỏi có chút hối hận, nhưng nàng thể mặc kệ được, ngoại trừ phần đau lòng nàng dành cho Lạc Ly, càng bởi vì lời thề kia của chính nàng, nàng đồng ý trị khỏi ho Lạc Ly, nàng tuyệt đối bỏ dở giữa chừng, mặc kệ cuồi cùng bọn họ ai chết trong tay ai, cũng liên quan đến tại!

   “Sở Dạ!” Bây giờ chàng có từng nhớ đến thiếp ? Hẳn là vẫn còn trách thiếp !
   Last edited by a moderator: 16/6/16

  4. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   “Sở Dạ!” Bây giờ chàng có từng nhớ đến thiếp ? Hẳn là vẫn còn trách thiếp !


   Trong lòng bất đắc dĩ, từ giường đứng dậy, đến trước chiếc gương trang điểm nho , thả mái tóc ra, sau đó chải lại kiểu tóc đơn giản, cuối cùng cài cây trâm lên!

   Ngắm nhìn rất lâu, Mộ Dung Cẩm lại dần dần có chút bất an, nhìn cây trâm bạch ngọc kia, trong lòng vẫn cảm thấy yên, vẫn luôn cảm thấy có chuyện gì đó xảy ra!

   “Thiếu Cung Chủ!”

   Mộ Dung Cẩm hoàn hồn, giơ tay lấy trâm ngọc xuống: “!”

   tra được nơi công chúa Sở Linh Nhi dừng chân, ở dịch quán thành Nam!”

   “Dịch quán? Sở Linh Nhi đại diện cho nước Sở đến ư?”

   , lần này do Sở hoàng đích thân đến chúc mừng, công chúa Sở Linh Nhi chỉ đến cùng mà thôi!”

   Mộ Dung Cẩm sửng sốt tại chỗ, trong lòng vừa mừng vừa lo, Sở Dạ đến rồi, cùng nơi với nàng, ở nơi cách nàng đến ngàn thước!

   Phất tay cho người lui xuống, Mộ Dung Cẩm lại ngủ được nữa, gặp , giải thích! Gặp , cho biết suy nghĩ của mình!

   Trong lòng có vô số giọng kêu gào, rời khỏi chừng ba tháng rồi, gần như ngay cả khắc cũng muốn chậm trễ!

   Mộ Dung Cẩm nhanh chóng thay y phục, trong lòng nhịn được kích động, đeo màn che lên, cuối cùng vẫn là cài trâm ngọc lên, như thế vui chứ?

   Phi thân ra ngoài, Mộ Dung Cẩm rảnh ngắm nhìn cảnh đêm của đô thị phồn hoa, chỉ đường về phía mục tiêu của mình!

   Dịch quán

   Mộ Dung Cẩm lướt qua thủ vệ bên ngoài, muốn vào chính viện phía sau, vì nàng hề che giấu hành tung của mình, nên rất nhanh liền bị ám vệ của Sở Dạ phát , sau lúc do dự liền cản lại!

   Ánh mắt Mộ Dung Cẩm lạnh xuống: “Các ngươi cản ta?”

   Sắc mặt của Triển Phong có chút khó xử: “Nương nương, phải thuộc hạ muốn ngăn cản nương nương, chỉ là…… thuộc hạ khuyên nương nương vẫn là trở về hơn!”

   “Có ý gì?” Trong lòng Mộ Dung Cẩm giật lên cái, trực giác cho nàng biết xảy ra chuyện rồi!

   “Nương nương, chúng thuộc hạ xin nương nương mau chóng rời khỏi nước Yến ạ!” mặt Triển Phong thể che giấu được nữa!

   Mộ Dung Cẩm sao có thể nghe bọn họ khuyên: “ muốn chết tránh ra cho ta!”

   “Nương nương!”

   “Tránh ra!” Mộ Dung Cẩm quát lạnh, phi thân xông vào trong, sau đó đẩy mạnh cánh cửa kia ra……

   “Hoàng thượng, chàng cảm thấy bộ này có đẹp ?”

   tệ!”

   “Vậy bộ này sao?”

   “Ừm!”

   “Hoàng thượng thấy thần thiếp mặc bộ nào đẹp hơn?”

   Trong gian phòng rộng lớn, người đán ông tuấn lười biếng dựa giường êm xa hoa, mắt khép hờ, nội liễm thâm trầm, như tay thợ săn chờ lúc tấn công, mà ánh mắt của rơi người con kia, lại mang theo nét dịu dàng; mà trước mặt , dung mạo diễm lệ cầm hai bộ y phục lộng lẫy để lựa chọn, mặt xuân sắc có thừa, hiển nhiên là được thánh sủng……

   Trong khoảnh khắc đó, Mộ Dung Cẩm phảng phất như nghe được tiếng trái tim mình tan vỡ, tại sao? Tại sao lại như thế này?

   Hai người rốt cuộc cũng phát tồn tại của nàng, nheo mắt lại, kiêu ngạo quát lạnh: “Kẻ nào? Dám cả gan tự tiện xông vào?”

   Sở Dạ híp mắt, bên trong đó là lạnh lẽo cùng với —— sát ý mà nàng chưa từng thấy qua!

   Sát ý? thế mà lại đối với nàng có sát ý?

   Mộ Dung Cẩm biết mình nên dùng biểu cảm gì nữa, nàng nhìn thẳng vào Sở Dạ, trong mắt cầu mong cái xác nhận, từng bước về phía , ánh mắt hề rời khỏi đôi mắt của giây nào!

   “Ngươi muốn làm gì? Cút ra cho bổn cung!”

   Ánh mắt Mộ Dung Cẩm lạnh xuống, đánh chưởng qua, chưởng phong chưa đến lại bị luồng nội lực mạnh mẽ trực tiếp đánh tan, lực phản lại khiến cho nàng cũng tự chủ lùi lại hai bước, Mộ Dung Cẩm dám tin nhìn kẻ ra tay Sở Dạ, ánh mắt đó lạnh lẽo và xa lạ biết mấy: “Sở Dạ, chàng lại ra tay với thiếp?”

   Sở Dạ sắc mặt đổi, lại mạng theo nguy hiểm của dã thú: “Ngươi dám cả gan gọi tục danh của Vương, chỉ bằng như vậy thôi người có thể chết tại nơi này!”

   “Hoàng thượng, đừng mà!” Triển Phong rốt cuộc nhịn được đứng ra: “Hoàng thượng, đó là hoàng hậu nương nương!”

   “Hoàng hậu?” Vẻ mặt Sở Dạ lạnh lùng: “ Vương sao nhớ rằng có hoàng hậu như thế!”

   Có cái gì đó xé nát tim nàng, Mộ Dung Cẩm phảng phất như có thể nghe được tiếng máu chảy róc rách, bên tai dường như còn vọng về những lời trước kia của Sở Dạ, :

   Cẩm Nhi, gả cho Vương !

   Cẩm Nhi, làm hoàng hậu của Vương ! Hoàng hậu duy nhất!

   Con bé ngốc, nàng còn thừa nhận rằng nàng Vương rồi ư?

   ……

   Mỗi câu trong quá khứ vẫn còn vang vọng bên tai, nhưng tại…… lại nhớ vị hoàng hậu là nàng đây……

   mị kia cười lạnh: “Nước Sở trước nay có hoàng hậu, hơn nữa bao lâu sau hoàng thượng phong bổn cung làm hoàng hậu, các ngươi đừng bậy đấy, nếu đừng trách bổn cung vô tình!”

   Cẩm Nhi, mặc kệ có tế trời hay , nàng cũng là hoàng hậu của Vương, hoàng hậu duy nhất! Hoàng hậu duy nhất, câu mỉa mai biết mấy!

   Mộ Dung Cẩm nhìn Sở Dạ, nhìn cái, cần phải hỏi nữa, tất cả đều ràng như thế, Sở Dạ, chàng thế mà quên ta rồi ư?

   Lần đầu tiên nếm được mùi vị đau lòng, lại đau thấu tâm can như vậy, Mộ Dung Cẩm chua xót trong lòng, nhưng nàng khóc, xoay người rời , bước chân chưa bao giờ nặng nề như khắc này, xưa nay hề biết đoạn đường ngắn ngủi cũng có thể lâu như thế!

   Sở Dạ, chẳng qua ta chỉ xoay người rời lần, vì sao gặp lại, chúng ta lại trở nên như vậy rồi……

   mị kia nhìn bóng lưng gần như tan nát của Mộ Dung Cẩm, khóe môi nhếch lên nụ cười lạnh: Mộ Dung Cẩm, đây chính là báo ứng của ngươi!

   Ả chính là Đông Phương Hiểu, ba tháng trước sau khi được Đường Tố chỉ điểm, ả liền bắt đầu xuống tay lên người Sở Dạ, tính toán rất lâu, cuối cùng cũng tìm được cơ hội bỏ loại độc dược kia vào trong rượu của Sở Dạ, mà ả còn dùng ám vệ cuối cùng bên mình động tay chân trong hoàng cung, thế mới có được lúc sơ hở lẻn vào bên cạnh Sở Dạ, canh giữ đến lúc tỉnh lại, vừa mở mắt liền trông thấy ả!

   Kể từ ngày hôm đó ả liền danh chính ngôn thuận ở bên cạnh Sở Dạ, ngoại trừ danh hiệu quang minh chính đại, tại ả là phi tử được công nhận của Sở Dạ rồi!

   Lúc mới bắt đầu ả vốn còn hơi thấp thỏm, nhưng sau tháng, ả rốt cuộc xác định chuyện, đó chính là Sở Dạ thích’ ả rồi, tính cách của thay đổi rất nhiều, tàn nhẫn thô bạo, nhưng đối với ả lại gì nghe nấy, dung túng vô cùng, cũng khiến cho ả càng thêm vô pháp vô thiên, mà điều duy nhất bây giờ ả phải làm chính là tiêu diệt hậu hoạn Mộ Dung Cẩm vĩnh viễn, sau đó diệt trừ hết những người biết chuyện, thế ả có thể ngồi lên ghế hoàng hậu vững vàng rồi!

   Đông Phương Hiểu lòng đắc ý phát , trong ánh mắt lạnh băng của Sở Dạ lướt qua nét giãy giụa cùng với đau đớn……

   “Nương nương!” Triểu Hạo yên lòng đuổi theo: “Nương nương đừng đau lòng, chủ tử vẫn nương nương……”

   Mộ Dung Cẩm gì, trong tay nắm lấy cây trâm ngọc vừa mới gỡ xuống, muốn bóp nát nó, nhưng cuối cùng vẫn thể xuống tay được!

   Nàng khóc, ồn ào, thậm chí có bao nhiêu cảm xúc đau thương, nhưng cố tình dáng vẻ đó, so với khóc trận càng khiến cho người ta thấy đau lòng hơn: “Nương nương, khoảng thời gian ba tháng trước đây, thuộc hạ phát chủ tử dường như bị mất trí nhớ rồi, mà tên Ngọc Nương kia đột nhiên xuất , lai lịch vô cùng khả nghi, nhưng chủ tử biết làm sao lại khăng khăng sủng ái nàng ta, chúng thuộc hạ thể nghịch lại ý của chủ tử, thuộc hạ hy vọng nương nương đừng buông bỏ chủ tử……”

   “Ta biết!”

   “Nương nương biết?” Triển Hạo hiển nhiên là vô cùng kinh ngạc.

   Mộ Dung Cẩm gật đầu, khắc kia gặp phải đau đớn cực hạn, thậm chí có khoảnh khắc mất lí trí, nhưng trong nháy mắt khi xoay người nàng liền nhận ra có điều đúng, Sở Dạ dùng giọng điệu đó chuyện với nàng, cho dù vẫn còn giận nàng, trong ánh mắt cũng thể nào lạnh lẽo đến mức chút độ ấm cũng có, càng thể nào đối với nàng mà sinh ra —— sát ý!

   So với Sở Dạ của quá khứ, của tại mới phù hợp với khí chất đế vương chân chính, lạnh lẽo, quyết tuyệt, quả nhiên hổ là đế vương chí tôn!

   Sở Dạ, đây mới là chàng sao?

   “Ngươi trở về , cáo từ!”

   đợi Triển Hạo chuyện, Mộ Dung Cẩm liền phi thân rời khỏi, giấu đau thương trong ánh mắt, càng thêm quyết tuyệt và tàn nhẫn! Mà phương hướng nàng phải nhà trọ, mà là ngoại ô hoàng thành!

   Phệ Thiên luôn bố trí phân hội ở nơi trọng điểm của mỗi quốc gia, mà phân hội của nước Yến ở ngoại ô hoàng thành, Mộ Dung Cẩm hạ xuống, nội lực mạnh mẽ khiến cho lá cây mặt đấy bay tứ tung, mỗi chiếc lá đều mang theo sát khí sắc bén, gió mạnh nghịch chuyển, đến chốc lát, lá cây trong khuôn viên hơn trăm thước toàn bộ biến mất, cây đính đầy lá, luồng gió thổi qua, tất cả cây gỗ toàn bộ đều đứt lìa thành từng mảnh từng mảnh, có thể thấy vừa rồi Mộ Dung Cẩm nhịn xuống tức giận nhiều thế nào!

   Ngày thứ hai, chính là đại hôn của Nam Cung Triệt, nhưng vốn là ngày chúc mừng nhưng lại khí vui mừng gì cả, là vì tân lang Nam Cung Triệt mang dáng vẻ muốn chết mà được, hai là vì —— thiếu cung chủ Ma Vực công khai đưa lên thiếp mừng!

   Nếu như nửa năm trước thiếu cung chủ của Ma Vực là ma nữ, sau trận tru diệt còn nhân tính trong đại hội võ lâm, nàng chính là tồn tại của ma quỷ!

   Người trong võ lâm nhắc đến tên của nàng, gần như ai ai cũng sợ hãi thôi, trong giang hồ mấy ai dám động đến nàng, mà mấy quốc gia lớn dĩ nhiên là tránh được tránh; nhưng tồn tại như ma quỷ thế này, mà lại muốn đến chúc mừng hôn lễ của Nam Cung Triệt?

   Lúc nghe được tin tức này, các quan viên của nước Yến đều vô thức sờ sờ cổ mình, sau đó nuốt nước miếng mãnh liệt, biết lần này sau khi dự hôn lễ của Nam Cung Triệt cái đầu có còn hay nữa?

   Mà phản ứng giống với mấy người đó, sau khi Nam Cung Triệt nghe được tin tức này tinh thần phấn chấn lên, sau khi ăn hết mấy chén cơm, thay bộ y phục xa hoa nhất của , thần thái bay bổng ra cửa vương phủ để đón tiếp, loạt hành động này khiến cho mọi người trợn mắt há mồm!

   Hôn lễ của Nam Cung Triệt do hoàng thượng chủ trì, mà thái hậu cũng vô cùng coi trọng lần kết thân này, nên sau khi Nam Cung Triệt đón tân nương rồi trực tiếp vào phủ, mà mang theo nàng ta vào hoàng cung làm lễ.

   Quan lễ chuẩn bị đội ngũ tốt, về phía Nam Cung Triệt: “Vương gia, tất cả chuẩn bị sẵn sàng, có thể đón tân vương phi rồi!”

   Nam Cung Triệt nhìn con phố, tuy có rất nhiều người vây quanh đây, nhưng lại có người mà muốn chờ, nắm lấy dây cương xoay người leo lên ngựa, ngại dạo vòng, chẳng qua cuối cùng có cưới vương phi hay , cũng phải do bọn họ định đoạt!

   “Tấu nhạc!”

   hồi tiếng nhạc chúc mừng vang lên, Nam Cung Triệt mình ngựa dẫn trước, đón vương phi của !

   Nam Cung Triệt ngồi con ngựa cao lớn, mặt như hoa đào, tuy có hơi gầy, nhưng vẫn tuấn như trước, phong lưu giảm! Sở Linh Nhi trong đám người hung hăng trừng mắt mấy cái, nhìn Nam Cung Triệt rời khỏi, trong mắt tuy có tức giận như trước, nhưng càng nhiều hơn là vẻ ảm đạm: Tên khốn kiếp chết tiệt, cứ thế mà dám cưới vương phi như vậy!

   Đột nhiên có người vỗ vai nàng, Sở Linh Nhi giận dữ quay đầu: “Ai đấy?”

   “Muội đoán !”

   Khi Sở Linh Nhi nhìn người đó, thoáng chốc kinh ngạc trừng lớn hai mắt: “Hoàng……”

   “Được rồi, theo ta đến đây!”

   mãi đến sân viện yên tĩnh, Sở Linh Nhi nhịn được nữa hưng phấn thét lên: “Hoàng tẩu, tỷ cũng đến hả?”

   Mộ Dung Cẩm nhìn dáng vẻ vui vẻ đơn thuần của Sở Linh Nhi, mỉm cười, xoa xoa đầu của muội ấy: “Mới vừa rồi dường như ta thấy người nào đó chán nản đau lòng phải? xem nào!”

   Sắc mặt của Sở Linh Nhi chững lại: “Khụ khụ, hoàng tẩu tỷ nhìn nhầm rồi!”

   Mộ Dung Cẩm buồn cười nâng mắt: “Phải ? Hôm nay Nam Cung Triệt phải cưới vương phi của rồi, nghe vương phi này là tiểu thư nhà tể tướng, hơn nữa còn là thanh mai trúc mã với Nam Cung Triệt nữa, tuy e rằng tại Nam Cung Triệt thích, lỡ như sau khi thành thân bọn họ phát ra điểm tốt của đối phương, phu thê hòa thuận, cầm sắt hòa minh……”

   “Hoàng tẩu, tỷ cần nữa đâu!” Sắc mặt Sở Linh Nhi khó coi.

   “Ta ấy vốn định giúp cho con bé ngốc nào đấy, nếu như con bé ngốc đó chịu thừa nhận, thế thôi vậy!” Mộ Dung Cẩm giả vờ muốn , Sở Linh Nhi rốt cuộc nhịn được nữa, kéo lại vạt áo của Mộ Dung Cẩm, có chút xấu hổ lại có chút thấp thỏm và mong đợi: “Hoàng tẩu, tỷ muốn giúp muội?”

   Mộ Dung Cẩm phết phết mũi của nàng ta: “Con bé ngốc!”

   “Vậy hoàng tẩu chuẩn bị giúp muội thế nào?”

   “Muội xác định muội thích ?”

   Mặt Sở Linh Nhi hơi ửng đỏ, cúi đầu xuống: “Muội biết, mới đầu là vì nhìn trộm muội tắm, nên muội mới đuổi theo buông, cứ mãi đuổi theo hơn nửa năm trời, lúc được tin hoàng tẩu chết, muội vô cùng đau lòng, là vẫn luôn an ủi muội, nhưng sau này trêu ghẹo con khắp nơi, muội tức đến váng đầu, lại bắt đầu đuổi theo , sau đó cứ thế đuổi về đến nước Sở, muội biết đó có phải là thích hay , nhưng vừa rồi hoàng tẩu mấy chuyện của cùng với vương phi của , muội rất khó chịu, muội muốn cưới vương phi, muội……”

   là ngốc!” Mộ Dung Cẩm cười khẽ, nắm lấy tay của nàng ta: “ thôi, đừng bỏ lỡ tuồng hay đặc sắc nhất!”

   Trước cửa phủ thừa tướng, xe liễn xa hoa dừng trước cửa, mà Nam Cung Triệt vẫn ngồi ngựa như trước; sắc mặt của quan lễ mấy tốt, nhưng vẫn cười làm lành: “Vương gia, bây giờ ngài nên vào đón tân vương phi rồi!”

   Nam Cung Triệt ngẩng đầu, đôi mắt đào hoa xoay vòng, cười tà mị: “Nếu Bổn Vương đến, mời thừa tướng đại nhân đưa nữ nhi ra là được rồi, cần gì Bổn Vương phải đích thân đón tiếp?”

   Quan lễ khó xử: “Vậy…… vậy e rằng ổn lắm đâu?”

   “Có gì ổn chứ? Nhanh lên!”

   “À? Vậy……” Quan lễ trái phải đều khó xử, cuối cùng vẫn là đến trước cửa phủ, với thừa tướng mấy câu, lập tức liền trông thấy thừa tướng tức giận tới: “Vương gia, dựa theo lễ tiết ngài phải vào đón tân vương phi!”

   Nam Cung Triệt cười lạnh: “Thừa tướng đại nhân muốn gả con , phải nên là ông đưa ra sao? Bổn Vương đích thân đến đón cho ông thể diện lắm rồi đấy!”

   “Vương gia càn quấy như thế, sợ thần vạch tội ngài với hoàng thượng sao?”

   “Bổn Vương còn sợ ông ấy? Ông có thể đưa ra, hôm nay Bổn Vương liền mang theo đội ngũ trống thế này cùng ông đến gặp hoàng thượng, chúng ta xem xem rốt cuộc ai là người mất mặt!”

   “Ngài…… ngài……” Thừa tướng bị tức đến mất hết thần sắc: “Nam Cung Triệt, ngài đừng khinh người quá đáng đấy?”

   “Hôn nay Bổn Vương cứ khinh ngươi thế nào? Hoặc là nhanh chóng đưa người ra, hoặc là câu thôi, để Bổn Vương còn đến trước mặt thái hậu thỉnh tội!”

   “Ngài……” Thừa tướng thực nổi giận rồi, nhưng với Nam Cung Triệt vô lại như thế cũng hết cách, muốn xuống ngựa đón là thể nào, nếu như đón, ông phải đưa ra, nếu ồn ào đến chỗ thái hậu với hoàng thượng, đến lúc đó e rằng chỉ làm hỏng hôn này, còn làm mất mặt nữa!

   “Cha, nữ nhi đến rồi!”

   bóng dáng màu đỏ tươi ra, nhìn ánh mắt kinh ngạc của những người xung quanh mà về phía Nam Cung Triệt, cách lớp màn lụa mỏng trừng Nam Cung Triệt: “Nỗi nhục hôm nay ta nhớ, ngày sau ta trả lại cho ngươi gấp mười gấp ngàn lần!”

   Nam Cung Triệt cười lạnh: “Lý đại tiểu thư hôm nay có thể vào được vương phủ của Bổn Vương hãy !”

   Hai người đối chọi nhau, trong câu hề có chút xíu tình ý nào của đôi phu thê mới cưới, ngược lại là thù hằn nồng nặc hóa giải được!

   Nam Cung Triệt xuống ngựa, thậm chí cho người hầu đến đỡ, mặc cho Lý đại tiểu thư kia thân mình lên xe liễn!

   Xe liễn xa hoa dạo vòng quanh hoàng thành, đến giữa trưa, rồi mới vào hoàng cung, đội ngũ dừng lại, Nam Cung Triệt mình về phía đại điển, mà Lý đại tiểu thư kia cũng chịu thua, kéo theo tà váy cưới dài, thế mà vẫn có thể vững vàng đến bên cạnh Nam Cung Triệt, nhìn sơ qua có vẻ như hai người cùng đến, người biết còn tưởng rằng hai người họ rất ân ái!

   Hai người vừa bước vào cung điện, giọng đột nhiên truyền tới: “Quốc chủ nước Sở giá lâm!”

   khắc sau, Sở Dạ thân long bào màu đen, dáng người kiêu ngạo xuất cung điện, nhìn Nam Cung Triệt cái, rồi về phía vị trí cao kia, mà bên cạnh còn có mị theo, người ở đây đều biết đó là niềm vui mới của .

   Trong mắt Nam Cung Triệt xẹt qua tia lạnh, theo như thấy Sở Dạ cũng là ngụy quân tử, mấy ngày trước y còn chuẩn bị cưới Mộ Dung Cẩm, nhưng mới qua bao lâu lại có niềm vui mới rồi, cảm thấy đáng cho Mộ Dung Cẩm!

   Sở Dạ nhìn Nam Cung Triệt, dĩ nhiên bỏ qua địch ý trong mắt của y, lười biếng nhướn mày: “Hôn lễ này vẫn chưa bắt đầu à?”

   Hoàng đế nước Yến Nam Cung Hạc cười đáp lễ: “Sở hoàng đừng vội, bắt đầu ngay đây!”

   Quan lễ hiểu ý, quát to: “Giờ lành đến, tân nhân hành lễ!”

   Nam Cung Triệt nghe thế, tay cầm quạt siết chặt, lẽ nào thực phải cưới người phụ nữ này? khắc sau, giọng như tiếng trời bay vào tai : “Quà mừng của Bổn Cung còn chưa đến, sao lại hành lễ rồi?”
   Last edited by a moderator: 26/6/16

  5. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 24: Sở hoàng, lâu gặp vẫn khỏe chứ?

   Chốc lát sau, bóng dáng màu tím như ánh hào quang từ trời rơi xuống, bóng người hạ xuống trung tâm cung điện, tà váy lộng lẫy như cánh chim phượng hoàng xinh đẹp sải rộng sau lưng, mái tóc đen được vấn lên, đầu lại chỉ có môt cây trâm ngọc đơn điệu làm trang sức, nhưng hề ảnh hưởng đến khí chất của nàng chút nào, bởi vì nửa gương mặt xinh đẹp tựa ma như tiên kia, làm cho tất cả vương tôn quý tộc ngồi tại đây bị kinh diễm!

   Hai sát thủ áo đen hạ xuống bên cạnh nàng, sát khí dày đặc hề che giấu, thoáng chốc làm cho tâm tình nhảy nhót của mọi người bị lạnh xuống, thế mới nhớ đến thân phận của nàng, phải người mà bọn họ dám tùy tiện động vào!

   Sắc mặt của hoàng thượng Nam Cung Hạc bỗng chốc hơi khó coi, ngờ ma nữ này đến đây, nhưng màn kinh động kia, khiến trong lòng của ông ta cũng yên, nhưng cũng thể quên mất rằng nàng ta là ma nữ!

   Người duy nhất vui mừng ở đây, e rằng chỉ có mình Nam Cung Triệt, lúc trông thấy Mộ Dung Cẩm xuất , ánh mắt cũng rời , mọi người trầm mặc, lại là người đầu tiên xông lên, tay chân kích động biết phải để yên như thế nào: “Nàng…… nàng đến rồi!”

   Mộ Dung Cẩm vung tay khiến lui xa ra ba bước, quay đầu lướt qua Sở Dạ và xinh đẹp kia, dễ dàng gì mới che giấu được nỗi đau trong lòng, chống lại ánh mắt của Nam Cung Hạc, tà mị cười lạnh: “ biết quốc chủ nước Yến có hoan nghênh Bổn Cung đến đây ?”

   Nam Cung Hạc có thể ư? Thiếu cung chủ này cùng với Sở Dạ quốc chủ nước Sở đều là loại người mà ông ta thể chọc vào, thậm chí khiến người ta sợ hãi hơn, cho dù ông là hoàng đế, cũng dám trực tiếp đắc tội với vị phật lớn này, chỉ có thể khách sáo giơ tay: “Trẫm đương nhiên hoan nghênh Thiếu Cung Chủ, mời Thiếu Cung Chủ ngồi!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn vị trí, kia là vị trí trước thái tử, đối diện với Sở Dạ, xem ra Nam Cung Hạc này cũng rất biết làm người đấy!

   “Hơ…” Nam Cung Triệt sửng sốt, phải đến vì ư? Sao nới với câu nào liền rồi? Càng uất ức hơn là, đến bây giờ còn biết tên của nàng, ngay cả chào hỏi cũng được!

   Mộ Dung Cẩm để ý , phi thân nhảy lên, tà váy lộng lẫy tản ra, cả người ngồi lên vị trí bên dưới Nam Cung Hạc, ánh mắt lướt qua ghế rồng màu vàng kim nhìn về phía Sở Dạ, cười khẽ: “Sở hoàng, lâu gặp vẫn khỏe chứ?”

   Mắt Sở Dạ nheo lại, tuy Mộ Dung Cẩm cho cảm giác rất quen thuộc, nhưng lúc này hiển nhiên nhận ra, môi mỏng lạnh băng nhếch lên độ cong như có như : “Sao Vương nhớ từng gặp Thiếu Cung Chủ nhỉ?”

   Lại là nhớ sao? Trong lòng Mộ Dung Cẩm nhói lên, đanh mặt cười lạnh: “Sở hoàng người cao quý mau quên, nhớ ra cũng bình thường thôi!”

   Mộ Dung Cẩm dời mắt, lúc này mới thấy Nam Cung Triệt: “Nếu như quà mừng của ta đến rồi, có phải nên hành lễ rồi ?”

   Nam Cung Triệt ngờ Mộ Dung Cẩm như thế, bỗng chốc kinh ngạc: “Ta hành lễ, ta mới cưới người phụ nữ này đâu!”

   Nam Cung Hạc nổi giận, ở trước mặt nhiều người lại gây ra chuyện ồn ào như vậy, là làm mất mặt ông ta, thoáng chốc vỗ lên ghế rồng: “Láo xược, Trẫm ở ngay đâu, hôm nay đến lượt ngươi quyết định!”

   Nam Cung Triệt cũng tức lên, xưa nay làm việc quái đản, cũng sợ Nam Cung Hạc, hơn nữa hôm nay cũng kiên quyết cưới người phụ nữ Lý Ngọc Tuyết này, ‘phịch’ cái quỳ đất, lời chân thành với thái hậu ở phía sau rèm: “Hoàng nãi nãi, tôn nhi cưới nàng ta, xin hoàng nãi nãi trách phạt!”

   Bóng người phía sau rèm rung động, giọng có chút già nua mang theo bất đắc dĩ truyền đến: “Triệt nhi, Ngọc Tuyết cũng là đứa mà ai gia coi trọng, sao con phải vì chuyện mà tính toán chi li với con bé chứ?”

   “Cãi vã trước hôn nhân cũng tính là gì, sau khi thành thân, ai gia tin tưởng các con nhất định hòa thuận vui vẻ thôi, con bé Ngọc Tuyết này là tốt, con cứ bỏ qua những chuyện vui trước kia, tha thứ cho con bé lần nhé!”

   !” Nam Cung Triệt quỳ thẳng lên, thái độ kiên quyết: “Tôn nhi tình nguyện chết đại điện, cũng muốn cưới người phụ nữ này!”

   Lý Ngọc Tuyết sớm tức điên rồi, nhưng ả liều mạng nhịn xuống, sợ rằng móng tay đâm vào trong lòng bàn tay rồi nhưng ả cũng vén khăn che ra, ả biết hôm nay chỉ cần ả nổi giận thua, ả nhất định phải gả vào Dật Dương Vương phủ, sợ làm kẻ thù cả đời với Nam Cung Triệt!

   “Mẫu hậu, người đừng chiều quen nó, nó chính là ỷ vào tình thương của người, mới dám vô pháp vô thiên như thế!” Nam Cung Hạc tức giận : “Người đâu, trói tên con cháu bất hiếu này lại cho trẫm, hôm nay muốn thành thân cũng phải thành thân!”

   Mộ Dung Cẩm bưng chung rượu lên, chung rượu được điêu khắc vô cùng tinh tế, đung đưa chất lỏng trong tay, giọng lớn , nhưng lại khiến cho tất cả mọi người đều nghe được: “Vương gia khoan ra mấy lời tuyệt tình , bằng xem xem quà mừng của ta thế nào trước ?”

   Nam Cung Hạc có chút nén giận được: “Thiếu Cung Chủ, thế này?”

   Mộ Dung Cẩm gật đầu coi như là cho thể diện: “Quốc chủ cần lo lắng, chỉ là phần quà mà thôi, ta nghĩ vương gia xem rồi, khẳng định đồng ý thành thân đấy!”

   Nghe vậy, Nam Cung Hạc mới gật đầu: “Người đâu, dâng quà mừng của Thiếu Cung Chủ lên đây!”

   Mộ Dung Cẩm phất phất tay: “ cần phiền phức, quà mừng của ta tự mình ‘’ lên đây!”

   khắc sau, bóng dáng xinh đẹp như rặng mây đỏ từ cửa điện chậm rãi vào, mây đỏ khoác lên người, long phụng thêu kim tuyến, đầu chải kiểu tóc kim phụng ngọc tím, giữa mày có chấm chu sa, gương mặt non nớt lúc này nhiều thêm phần quyến rũ và diễm lệ, khoảnh khắc đó mọi người nhìn đến dời mắt ra được, mà Nam Cung Triệt càng thêm ngờ nghệch dừng hết mọi động tác!

   Trong lòng Sở Linh Nhi vẫn còn thấp thỏm, mặc dù nàng biết làm như thế có hậu quả gì, nhưng khi nàng thấy kinh diễm và vui mừng trong mắt Nam Cung Triệt, trong chốc lát nàng liền yên tâm rồi; dưới ánh mắt của tất cả mọi người, nàng về phía Nam Cung Triệt, chậm rãi nắm lấy tay , giọng còn mang theo chút non nớt và ngượng ngùng, nhưng lại bá đạo vô cùng: “Nam Cung Triệt, ta cho chàng cưới người khác!”

   “Hả?” Nam Cung Triệt cuối cùng cũng bị lời hùng hồn của Sở Linh Nhi hét trở về, nhanh chóng rút tay về, như sờ phải củ khoai nóng bỏng tay vậy, giữa mày có chút né tránh, giả vờ xin tha: “Bà của ta ơi, sao ngươi lại tìm đến đây rồi?”

   Sở Linh Nhi bị động tác rút tay về của làm tổn thương, nhưng rất nhanh liền hoàn hồn, kéo qua lần nữa, lướt đến bên tai Nam Cung Triệt, gần như là nghiến răng nghiến lợi : “Nam Cung Triệt, ngươi nhìn qua thân thể của ta, còn sờ qua thân thể của ta, ngươi tưởng ngươi có thể trốn được à?”

   Thoáng chốc Nam Cung Triệt nhớ đến mấy lần ‘ngoài ý muốn’ kia, vẻ mặt có chút được tự nhiên, muốn giằng khỏi Sở Linh Nhi, nhưng lại bị nàng kìm đến sít sao, cuối cùng cũng biết là kháng cự được hay là muốn tránh khỏi, cũng cứ mặc cho nàng kéo vậy!

   Nam Cung Hạc nhìn hai người bên dưới, kinh ngạc nhìn về phía Mộ Dung Cẩm: “Đây chính là quà mừng của Thiếu Cung Chủ?”

   Mộ Dung Cẩm gật đầu: “Đúng vậy! Ta nghĩ tới nghĩ lui, quà mừng trong hoàng cung nước Yến dĩ nhiên nhiều, hơn nữa đều là đồ quý báu, ta lại tặng mấy thứ như thế chẳng có ý vị gì cả, nên ta liền tặng cho vương gia ––– tân nương vậy!”

   “Vậy vậy vậy….” Nam Cung Hạc biết phải nhận như thế nào đây.

   Mà Lý Ngọc Tuyết rốt cuộc cũng nhịn nổi nữa, vén khăn voan lên, phẫn nộ nhìn hai người: “Nam Cung Triệt, ngươi giải thích ràng cho ta!”

   Nam Cung Triệt vốn còn bay bổng ở đâu đấy hoàn hồn trở lại, nghe thế cười lạnh: “Lý Ngọc Tuyết, Bổn Vương cần giải thích với ngươi!”

   Sở Linh Nhi lại là người cực kỳ bao che, đặc biệt là tại địch ý của nàng đối với Lý Ngọc Tuyết lúc chỉ có chút thôi đâu, đến bên cạnh Nam Cung Triệt sóng vai cùng , mặt biểu cảm nhìn Lý Ngọc Tuyết: “Bây giờ ta mới là tân nương, ngươi xin mời về cho!”

   Lý Ngọc Tuyết thiếu chút nữa muốn cho Sở Linh Nhi bạt tai, nhưng lại nhịn vào, cực lực muốn duy trì phong độ của mình: “Ngươi chẳng qua chỉ là ả nô tì đê hèn, cùng lắm tiểu thiếp, ta mới là vương phi danh chính ngôn thuận của !”

   Sở Linh Nhi cười lạnh: “Bổn Công Chúa còn biết, ta đường đường là công chúa nước Sở còn đủ để làm vương phi của Nam Cung Triệt cơ đấy!”

   “Ngươi…. cái gì? Ngươi là công chúa nước Sở?” Lý Ngọc Tuyết tức giận, nhưng cũng xem thường lời của Sở Linh Nhi, kinh ngạc nhìn nàng, lại nhìn mấy người đài cao và Sở Dạ.

   Sở Dạ mặt đổi sắc, nhưng khí lạnh quanh người cho thấy tức giận rồi, ánh mắt lạnh lùng bắn về phía Mộ Dung Cẩm: “Hoàng muội của Vương sao lại trở thành quà mừng của ngươi thế?”

   Mộ Dung Cẩm hề để ý sát khí của , mắt đẹp nhướn lên: “Sở hoàng cảm thấy để cho người có tình trở thành thân thuộc, thành đoạn giai thoại sao?”

   “Hừ!” Sở Dạ quay mặt, lạnh lùng nhìn Sở Linh Nhi: “Linh Nhi, trở về, phần hôn này, Vương đồng ý!”

   Sở Linh Nhi nghe thế thiếu chút nữa khóc lên, siết chặt tay Nam Cung Triệt, nhìn về phía Mộ Dung Cẩm cầu cứu.

   Mộ Dung Cẩm cũng sốt ruột, đặt chung rượu xuống, nhưng lại hỏi Nam Cung Triệt: “ bằng ta giao quyền quyết định cho ngươi sao? Hôm nay nếu như ngươi tình nguyện cưới Sở Linh Nhi, hơn nữa đồng ý cả đời nạp thiếp, vậy ta tác thành hôn này, nếu như ngươi muốn, ta đưa Sở Linh Nhi về nước Sở! Hôn lễ của ngươi với vị Lý tiểu thư này cứ tùy ý, nhưng nửa đời sau của ngươi, vĩnh viễn cũng được gặp lại Sở Linh Nhi!”

   “Thế nào? Lựa chọn của ta rất công bằng chứ?”

   Thái hậu trông thấy hôn lễ trở thành thế này, bỗng chốc cũng nóng ruột lên: “Vị Thiếu Cung Chủ này, hôn lễ này há có thể coi như trò đùa? Tân nương sao có thể tùy tiện thay đổi? Còn nữa con cháu hoàng gia sao có thể nạp thiếp chứ? Còn phải vì hoàng thất mà khai chi tán diệp nữa!”

   Mộ Dung Cẩm chỉ chỉ các vị hoàng tử ở bên cạnh mình trở xuống: “Hoàng thất Yến quốc là quốc gia có con cháu thịnh vượng nhất, chỉ mình Nam Cung Triệt? Huống chi ai cưới người thể khai chi tán diệp? Ngộ nhỡ lần có cả thai sinh đôi, e rằng thái hậu còn biết cái nào tốt hơn đâu!”

   “À?” Thái hậu bị Mộ Dung Cẩm dụ được rồi, bà thích nhất là đứa cháu Nam Cung Triệt này, đừng xem vẫn luôn nghiêm chỉnh, nhưng là dỗ bà vui vẻ thôi, luôn khiến cho bà vừa vừa giận, bà nằm mơ cũng muốn thành thân sinh con, ở những năm tháng bà còn sống cho bà đứa cháu mập mạp bế bồng, mà Mộ Dung Cẩm thai sinh hai đứa, vui biết mấy ấy chứ!

   Nam Cung Hạc ngờ tới ma nữ giết người như Mộ Dung Cẩm cũng có thể ra mấy lời dỗ người già vui vẻ như vậy, thoáng chốc thêm cái nhìn khác về nàng: “Nhưng Thiếu Cung Chủ, chuyện này… chuyện này e rằng tốt lắm đâu, còn có quốc chủ nước Sở…”

   xong nhìn về phía Sở Dạ sắc mặt lạnh lẽo cái, ý tứ cần cũng hiểu!

   Ánh mắt của Mộ Dung Cẩm quét qua, nhìn vào mắt Sở Dạ, mang theo áp lực ngàn cân, nhưng lại dùng nội lực truyền : “Sở Dạ, nếu ngươi dám ngăn cản, đêm nay ta giết ả đàn bà bên cạnh ngươi!”

   Sở Dạ nheo mắt lại: “Ngươi dám!”

   Dĩ nhiên lại quan tâm ả ta thế sao? Mộ Dung Cẩm cười lạnh: “Sát thủ của Ma Vực ta ăn chay, ngươi cứ thử xem!”

   “Ngươi nhất định phải khiêu chiến ranh giới cuối cùng của Vương?”

   rầu vì có cơ hội đánh trận với ngươi đây, tốt nhất là giết cả ngươi!”

   “Khẩu khí lớn lắm!”

   “Sở hoàng quá khen rồi!”

   Hai người mắt đối mắt, ngay cả những người xung quanh cũng cảm thấy áp lực, trong khí giương cung bạt kiếm, lại ai biết bọn họ đạt thành hiệp nghị từ lúc nào, mà đây chính là kết quả sau khi Mộ Dung Cẩm thiếu chút nữa muốn giết người!

   Nàng quay đầu nhìn về phía Nam Cung Triệt: “Nghĩ kĩ chưa? Đáp án của ngươi?”

   Nam Cung Triệt nhìn Sở Linh Nhi bên cạnh chưa đủ quyến rũ, vẫn mang vẻ ngây ngô non nớt, lại nhìn về phía Mộ Dung Cẩm ràng có thái độ gì, lại khiến người ta dời mắt được, còn có bàn tay nho trong lòng bàn tay, còn có sức lực vì căng thẳng mà siết chặt kia, còn có trái tim rung động của , nghĩ biết bản thân muốn gì rồi: “Ta….”

   “Im miệng!” Lý Ngọc Tuyết sao có thể biết lựa chọn của , nên ả thể cắt đứt, ả nhìn về phía đài cao, ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Cẩm: “Thiếu Cung Chủ, Lý Ngọc Tuyết ta với ngươi thù oán, vì sao hôm nay ngươi lại cố ý muốn hủy danh dự của ta?”

   Mộ Dung Cẩm nhìn vẫn luôn muốn ngông nghênh đứng thẳng, tuy nhìn qua có vẻ rất kiêu ngạo, nhưng ả lại biết, ả càng như thế, càng làm cho người ta thấy buồn cười!

   bằng Lý đại tiểu thư thử hỏi người trong giang hồ xem, chuyện ta thích phải là hủy danh dự người khác, cái đó phí công lắm, cái ta càng thích hơn chính là ––– giết người!”
   Last edited by a moderator: 3/6/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :