1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiên kim sủng: Tà y hoàng hậu - Thiên Mai (Full+eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 25 – Chàng có còn nhớ thiếp?


   bằng Lý đại tiểu thư hỏi người trong giang hồ xem, cái ta thích phải là hủy danh dự người khác, cái đó phí công lắm, cái ta càng thích hơn chính là —— giết người!”

   “Ngươi dám?” Lý Ngọc Tuyết quát lạnh, ả tin Mộ Dung Cẩm dám giết ả trước mặt nhiều người như thế.

   Mộ Dung Cẩm cười lạnh, đây chính là lý do Nam Cung Triệt thích Lý Ngọc Tuyết, ràng chẳng qua chỉ là đứa con của thừa tướng, nhưng tính tình lại kiêu ngạo tự phụ như hoàng hậu vậy, hơn nữa nàng điều tra quá khứ của hai người họ, nghe Lý Ngọc Tuyết này từng tố cáo trước mặt hoàng thượng chuyện Nam Cung Triệt thích tiểu thư phủ tướng quân, Nam Cung Triệt vì thế mà bị đày năm, bởi vì tiểu thư phủ tướng quân kia là thái tử phi của thái tử, ồn ào lớn như thế, đương nhiên thể nào bị trừng phạt.

   Mà qua chuyện đó Lý Ngọc Tuyết đắc tội đến Nam Cung Triệt, cố tình ả lại là Dật Dương Vương Phi định trước, mà ả sớm tự cho mình là thân phận vương phi, đối với Nam Cung Triệt lại trông chỗ này siết chỗ kia, phụ nữ như thế, đừng là tên lãng tử như Nam Cung Triệt chịu nổi, e rằng cả thiên hạ này có bao nhiêu người đàn ông tình nguyện cưới người phụ nữ như thế.

   “Lý đại tiểu thư có muốn thử xem ?”

   “Thiếu Cung Chủ bớt giận!” Nam Cung Hạc vội vàng hòa giải, nếu hôm nay có người chết cung điện này, e rằng ngày mai càng thêm náo nhiệt mất.

   “Ngọc Tuyết tuổi hiểu chuyện, Thiếu Cung Chủ đừng so đo với nó, cứ coi như nể mặt trẫm , được chứ?”

   Mộ Dung Cẩm phẩy phẩy ngón tay, coi như là đồng ý với ông ta, nhìn về phía Nam Cung Triệt: “ , câu trả lời của ngươi!”

   “Ta cho phép!” Lý Ngọc Tuyết quát lớn, sắc mặt cũng nhịn tiếp được nữa, lộ ra vẻ mặt điên cuồng: “Ta cho phép cưới người phụ nữ này, ta mới là vương phi của !”

   Nhìn dáng vẻ này của ả, thực làm người ta đồng tình nổi, nhưng cũng có ai mở miệng, cũng khống biết nên thế nào, mấy vị phật kia phải người mà bọn họ có thể đắc tội được.

   “Lý Ngọc Tuyết, Bổn Vương rồi, tuyệt đối cưới ngươi làm phi, ngươi nên buông bỏ ý nghĩ đó hơn!” Trong mắt Nam Cung Triệt hề che giấu chán ghét, tay nắm Sở Linh Nhi siết chặt, càng thêm kiên định với suy nghĩ trong lòng.

   “Nam Cung Triệt, ngươi nghĩ cũng đừng nghĩ, cho dù Lý Ngọc Tuyết ta có chết nữa, ta cũng là vương phi của ngươi, vương phi của ngươi cả đời này!” Lý Ngọc Tuyết gào thét điên cuồng, trong lời khó khăn gì có thể nghe ra cố chấp và tình thế bắt buộc, nhưng tình cảm sao?

   Nam Cung Triệt muốn tranh cãi với ả, chỉ là nắm lấy tay của Sở Linh Nhi: “Phụ hoàng, hôm nay con muốn cưới Sở Linh Nhi làm phi, hơn nữa cả đời này chỉ cưới mình nàng ấy làm vương phi, nếu làm trái lời, chết yên thân!”

   Nam Cung Hạc trầm ngâm, lần này gặp phải chuyện phiền phức rồi!

   “Nam Cung Triệt, đây là do ngươi ép ta đấy!” Giọng của Lý Ngọc Tuyết lạnh lẽo, tia sát ý lướt qua, khắc sau ả lại trực tiếp rút thanh dao găm từ trong vạt áo ra đâm về phía Sở Linh Nhi.

   Sở Linh Nhi né tránh kịp, mắt thấy sắp bị đâm trúng, tiếng dây xích ‘leng keng’ vang lên, sợi xích hàn băng đánh rơi con dao trong tay Lý Ngọc Tuyết, màu áo tím lóe lên, Mộ Dung Cẩm hạ xuống giữa hai người, nhìn Lý Ngọc Tuyết mặt đất, mang theo chút độ ấm nào!

   “Ngươi có biết ? Kiểu phụ nữ giống như ngươi, xứng với Nam Cung Triệt, hoặc là , ngươi xứng làm vợ của người khác!”

   ràng ngươi có thân phận tôn quý như thế, lại giữ vẻ kiêu ngạo cao quý như vậy, ngươi muốn gả cho Nam Cung Triệt, cũng phải vì con người của , mà là vì có thể cho ngươi thân phận vương phi, trong tâm ngươi vẫn luôn chất chứa quyền lực và địa vị, thể , ngươi rất đáng thương!”

   “Ngươi câm miệng, ngươi có tư cách gì mà ta, ả ma nữ như ngươi, ác ma giết người; chẳng phải ngươi cũng thế sao, ngươi giết người chính là vì muốn chứng minh mạnh mẽ của mình, ngươi cũng thích quyền lực, hơn nữa mọi người đối với ngươi đều là ai nấy nghe tin đều sợ mất mật, chẳng phải ngươi còn đáng thương hơn ta đấy ư?” Lý Ngọc Tuyết càng càng điên cuồng, sớm quên mất chuyện sống chết thế nào!

   Mộ Dung Cẩm nâng mắt cười cái, trong mắt toàn là sắc lạnh: “Tùy ngươi thế nào , nhưng mà ngươi nên cảm thấy may mắn, may mắn hôm nay ta đồng ý với quốc chủ Yến quốc giết ngươi, bằng dám cá rằng cả nhà nhọ Lý của ngươi, e rằng cũng đủ để ta chém!”

   khắc sau, Mộ Dung Cẩm vung tay, thân thể của Lý Ngọc Tuyết bị Mộ Dung Cẩm hất ra như diều đứt dây, trong nháy mắt liền rơi xuống cách bên ngoài hơn trăm thước. Quay đầu cười nhạt, tựa như người hung ác vừa rồi phải là nàng vậy: “Yến quốc chủ, hôn lễ có thể tiến hành rồi chứ?”

   “Chuyện này……” Nam Cung Hạc nhìn Sở Dạ, dù sao đây cũng là công chúa nước Sở, hôn lễ như vậy cũng tương đương với hai nước kết thân, tuy ông rất muôn kết thân, nhưng cũng phải xem ý của Sở Dạ, nghe đây là muội muội mà Sở Dạ thương nhất!

   “Hoàng huynh!” Sở Linh Nhi có chút lo sợ nhìn Sở Dạ, thực ra nàng ta vẫn luôn thấp thỏm yên.

   Sở Dạ nâng mắt, nhìn Mộ Dung Cẩm cái, cuối cùng phất phất tay: “Muội muốn thế nào thế ấy!”

   Sở Linh Nhi vui mừng: “Tạ hoàng huynh!” Dứt lời liền quay qua phía Mộ Dung Cẩm dí dỏm le lưỡi.

   Dưới can thiệp của Mộ Dung Cẩm cuộc hôn lễ cứ thế đổi tân nương rồi, bởi vì thân phận của Sở Linh Nhi, Nam Cung Hạc và thái hậu rất nhanh liền tiếp nhận, về phần nhà họ Lý kia, đó là chuyện mà Nam Cung Hạc phải bận tâm!

   Mà cả hồi kịch náo nhiệt như thế, kẻ luôn thích rêu rao như Đông Phương Hiểu lại tiếng nào, đối với ả thực ra Sở Linh Nhi là tồn tại nguy hiểm, nàng ta giống như Mộ Dung Cẩm có thể để cho Sở Dạ đuổi , bởi vì nàng ta là muội muội mà Sở Dạ thương nhất; nếu như giết nàng ta rồi, tại chắc chắn ả thể làm được, nhưng nếu giết nàng ta, ngày nàng ta nhận ra ả, nên biện pháp duy nhất chính là để cho nàng ta gả xa, thể vị Thiếu Cung Chủ của Ma Vực hôm nay giúp ả việc lớn!

   Trong bữa tiệc, Mộ Dung Cẩm phá lệ ở lại, Đông Phương Hiểu bưng chung rượu lên, cười kiều mị: “Hôm nay Thiếu Cung Chủ tạo nên đoạn giai thoại tuyệt vời, Ngọc Nương xin kính Thiếu Cung Chủ ly!”

   Mộ Dung Cẩm cười như cười nhìn sang: “ biết thân phận của ngươi là gì, sao lại có tư cách kính rượu với ta!”

   Sắc mặt của Đông Phương Hiểu chợt khó coi, nhưng ả biết ả dám đối phó chính diện với người này, nên ả xoay người dựa vào Sở Dạ, mặt lộ vẻ uất ức: “Hoàng thượng, thần thiếp……thần thiếp……”

   Sở Dạ thấy ả gần như sắp khóc, chân mày khẽ nhíu lại, đôi mắt lạnh lùng nhìn Mộ Dung Cẩm: “Đây là ái phi của Vương!”

   Mộ Dung Cẩm kiêu ngạo ngẩng đầu: “Nàng ta là phi tử của ngươi, nhưng chẳng liên quan gì đến ta, muốn chết khiến ả câm miệng !” Sở Dạ, ả là ái phi của chàng, còn thiếp sao? Hoàn toàn quên mất như vậy ư?

   “Hoàng thượng, thần thiếp muốn chết!” Đông Phương Hiểu sà vào lòng Sở Dạ, cố tình làm ra vẻ sợ hãi.

   Sở Dạ có động tác gì, nhưng cũng đẩy ả ra, chỉ cầm chung rượu lên, nhìn Mộ Dung Cẩm: “Vậy Vương kính Thiếu Cung Chủ chung được chứ?”

   Dứt lời, chung rượu trong tay xé gió bay qua, tốc độ nhanh đến mức nhìn được, Mộ Dung Cẩm giơ tay tiếp lấy, mày mắt chứa ý cười, nhưng lại uống, mà rải rượu lên mặt đất, bất ngờ khi thấy Sở Dạ càng thêm tức giận: “Rượu của Sở hoàng tuy ngon, nhưng ta đây mê rượu, cám ơn ý tốt của Sở hoàng!”

   bữa tiệc mừng lại bị hai người tạo cho khí giương cung bạt kiếm, người xem kinh hồn bạt vía, ai dám xen vào câu nào, thậm chí ngay cả ăn cũng quên mất, ngừng cảnh giác, chỉ sợ mất mạng trong chốc lát!

   Bữa tiệc kỳ lạ kết thúc, mọi người xung quanh tựa như tội phạm được đại xá, đầu cũng quay lại chạy mất, giống như sau lưng có ma quỷ đuổi theo vậy.

   Mộ Dung Cẩm lạnh lùng nhìn hai người dựa vào nhau, giấu vẻ đau xót trong mắt phi thân rời khỏi.

   “Hoàng thượng……” Đông Phương Hiểu nhìn theo hướng Mộ Dung Cẩm rời khỏi, trong mắt toàn là căm hận, thiếu cung chủ này hôm nay cho ả mang nỗi nhục lớn như thế, có ngày ả nhất định đòi lại; chỉ là biết nếu ả biết vị thiếu cung chủ này chính là Mộ Dung Cẩm, có biểu cảm như thế nào đây?

   Về đến dịch quán, Đông Phương Hiểu sống chết dính lên người Sở Dạ, mị sắc lan tràn, lại mang theo vẻ vô cùng e thẹn: “Hoàng thượng, đêm nay thần thiếp thị tẩm có được ?”

   Sở Dạ nhìn ả, đôi mày nhíu lại, là đàn ông bình thường, đụng vào đàn bà cũng rất bình thường, nhất là người đàn bà này còn là người mà tại thích’, nhưng biết tại sao, mỗi khi vừa nghĩ đến chuyện này, lại cảm thấy chút hứng thú nào cả, hơn nữa có loại trực giác khiến muốn đụng vào người đàn bà này.

   “Đêm nay Vương phải ra ngoài, nàng nghỉ ngơi sớm !” Dứt lời cũng nhìn vẻ mặt của Đông Phương Hiểu liền rời mất.

   Đông Phương Hiểu gắt gao siết lấy khăn tay, đáng chết, tại sao Sở Dạ vẫn luôn đụng vào ả chứ? Tại sao? Chẳng phải thương ả lắm sao? Chẳng phải cái gì cũng chiều theo ý của ả sao? Tại sao cứ khăng khăng chịu đụng vào ả chứ?

   Sở Dạ về đến phòng mình, trước mắt đều là từng lời từng hành động của tuyệt đẹp cung điện hôm nay, nàng lạnh lùng, hung hãn, kiêu ngạo, quyết tuyệt, tựa như nữ vương thống trị tất cả, nhưng lại trông thấy nỗi đau thương che giấu hết trong mắt nàng, còn có bất đắc dĩ khi đối mặt với ; mà cây ngọc trâm đầu nàng, chính là cái mà hôm trước xông vào phòng mang, nếu như có gì bất ngờ bọn họ là cùng người, mà nhớ lúc đó Triển Phong có , nàng là hoàng hậu của !

   Trong tim nhói lên, Sở Dạ khỏi sờ lên lồng ngực mình, nỗi đau đó càng thêm ràng, thế này rốt cuộc là sao? Vì sao ngay cả hoàng hậu của mình mà cũng nhớ?

   Xoay người mở cửa, với tốc độ cực nhanh phi thân ra ngoài, đường lao thẳng về phía ngoại ô hoàng thành, chỉ có khí trong lành mới có thể làm cho thoải mái chút.

   Đột nhiên, thanh du dương vang lên, nghe là loại nhạc cụ nào được diễn tấu, nhưng lại cực kỳ êm tai, như dòng suối chảy qua khe núi, như giọt mưa xuống giữa sào trúc, cảnh đẹp ý vui sao tả xiết, nhưng lại để cho người ta nghe ra ưu thương và đơn nhàn nhạt trong đó!

   Nương theo thanh đó mà tới, dưới ánh trăng sáng, áo tím đứng tảng đá, nhìn hoàng thành dưới dốc núi, tay cầm chiếc lá, thổi lên khúc nhạc biết tên lần lại lần, xuyên thấu qua ánh trăng mờ, trông thấy trong mắt nàng dường như có ánh nước lấp lánh lóe lên, trận gió núi thổi qua, Sở Dạ cảm thấy tay có giọt nước, độ ấm nóng bỏng khiến sửng sốt —— đó là nước mắt!

   Nước mắt của nàng……

   “Thiếu Cung Chủ!” bóng người hạ xuống bên cạnh Mộ Dung Cẩm, Sở Dạ mình vào trong bóng đêm, lặng lẽ nhìn về bên này.

   Mộ Dung Cẩm buông chiếc lá xuông: “!”

   “Cung Chủ truyền thư đến gọi người quay về!”

   “Ông ta gọi ta về làm gì?”

   thư nhắc đến, chỉ bảo chúng thuộc hạ chuyển lời cho Thiếu Cung Chủ, ở chỗ ngài ấy có thứ mà Thiếu Cung Chủ muốn, nếu như Thiếu Cung Chủ muốn có được, dùng thứ quý báu nhất để đổi lấy!”

   tính mạng, cái xác, ta lại còn có thứ nào quý báu hơn sao?”

   Hai bóng người rời khỏi, Sở Dạ mới chậm rãi ra, cái tên đột nhiên nhảy ra trong đầu : “Cẩm Nhi!”

   Ngày thứ hai thiếu cung chủ của Ma Vực biến mất, tựa như lúc nàng đến vậy, khiến người ta dự đoán được.

   Mà Sở Dạ cũng chuẩn bị xong để rời , Sở Linh Nhi là vương phi của Nam Cung Triệt, dĩ nhiên theo quay về, nhưng vẫn phải đến lời tạm biệt.

   “Hoàng huynh, muội có chuyện muốn riêng với huynh!” Sở Linh Nhi liếc nhìn diễm kia cái, ý tứ rất ràng.

   Đông Phương Hiểu chịu: “Hoàng thượng, lẽ nào còn có chuyện gì mà thần thiếp thể nghe sao?”

   Sắc mặt Sở Dạ trầm xuống: “Lui ra!”

   Đông Phương Hiểu ngượng ngập rút tay về, chỉ có thể ra, phải biết rằng mắc dù Sở Dạ cưng chiều ả, nhưng vẫn có giới hạn. Mà ả hận chết cái giới hạn đó, nhưng nể tình từ nay về sau Sở Linh Nhi còn là mối đe dọa với ả nữa, ả tạm thời nhịn xuống.

   Xác định Đông Phương Hiểu nghe được rồi, ánh mắt Sở Dạ quay trở lại: “ !”

   Sở Linh Nhi cực kỳ nghiêm túc nhìn Sở Dạ, giữa chân mày là vẻ thận trọng chưa từng có: “Hoàng huynh, muội biết vì sao chỉ mấy ngày ngắn ngủi gặp mà huynh quên mất hoàng tẩu huynh mới cưới về, cũng biết huynh từng hoàng tẩu như thế, lại có thể xoay người liền sủng ái người phụ nữ khác, thậm chí còn ở trước mặt hoàng tẩu ân ái với người phụ nữ kia!”

   “Muội chỉ muốn cho huynh biết, hoàng tẩu phải người phụ nữ bình thường, huynh có thể có được trái tim của hoàng tẩu, là may mắn lớn nhất của huynh, mau mau theo đuổi hoàng tẩu về , nếu ngày…… huynh hối hận đấy!”

   Sở Dạ sâu sắc nhìn Sở Linh Nhi cái, lời nào xoay người rời mất!

   Tuy nhận được câu trả lời, nhưng Sở Linh Nhi biết huynh ấy nghe được rồi, hoàng tẩu, muội chỉ có thể giúp tỷ bấy nhiêu thôi, bảo trọng!

   con đường trong rừng trúc, đội người áo đen lụa tím đối diện với chiếc xe ngựa, xe ngựa chắn ngang ở giữa, đúng lúc chặn mất đường của những người đối diện.

   Vén màn xe lên, người đàn ông mặc áo trắng đỡ người khác ra, lấy ra chiếc xe lăn để cho y ngồi, rồi mới đẩy sang phía đối diện.

   “Đứng lại!”

   Lạc Ly để ý sát thủ quát nạt, chỉ nhìn vào chiếc xe ngựa có rèm che màu tím phất phới, trong mắt đều là vẻ phức tạp mà thâm trầm: “Cẩm Nhi, nàng vẫn còn trách ta, ngay cả gặp ta cũng muốn sao?”

   Mộ Dung Cẩm ngồi trong xe ngựa lời nào, dựa vào vách xe ngựa có động tác gì cả.

   Nét mặt Lạc Ly đau đớn, đẩy xe lăn qua, kiếm của hai sát thủ ngay tức gác lên cổ của y, y lại tựa như thấy được, cứ trực tiếp đẩy tới.

   “Để ta qua đây!” Giọng lành lạnh cho sát thủ rút kiếm về, Lạc Ly cười mỉm cười, đường thông thoáng đến bên xe ngựa, y muốn vào, chỉ dựa vào cạnh chiếc xe ngựa, cảm nhận hơi thở của người bên trong xe, ra những lời y vẫn luôn muốn từ rất lâu rồi.

   “Cẩm Nhi, chuyện hôm đó là ta sai rồi, tha thứ cho ta có được ?”

   “Nàng biến mất lâu như thế, ta suy nghĩ rất nhiều, ta nên tôn trọng suy nghĩ của nàng, nên…… ta cản trở chuyện giữa nàng với huynh ấy nữa!”

   “Nhưng, ta muốn xin nàng đồng ý với ta chuyện có được ? Ta biết chính mình còn bao nhiêu thời gian nữa, nên……nàng có thể ở bên cạnh ta hết những ngày cuối cùng ? Xem như lần cuối cùng ta xin nàng có được ?”

   “Ai huynh chết?” Mộ Dung Cẩm vén rèm che lên nhìn y, vẻ mặt có chút tức giận vì tiêu cực của y, nhưng nhiều hơn nữa vẫn là đau lòng.

   “Cẩm Nhi, rốt cuộc nàng cũng chịu gặp ta rồi!” Lạc Ly nhìn gương mặt của Mộ Dung Cẩm, thoáng chốc cười lên.

   Mộ Dung Cẩm bất đắc dĩ nhắm mắt lại, buông tấm rèm ra từ xe xuống: “Huynh đến gặp ta là vì muốn di ngôn trước khi chết à?”

   Lạc Ly kinh ngạc trong khoảnh khắc Mộ Dung Cẩm xuất , đâu còn để ý nàng quát nạt, trong mắt ngập tràn hình bóng của Mộ Dung Cẩm: “Cẩm Nhi, nàng đẹp quá!”

   Mộ Dung Cẩm rất muốn , huynh thể cứu được nữa rồi!

   lên phía trước, khom lưng đặt tay lên vai và chân y, Lạc Ly thấy Mộ Dung Cẩm dựa gần như thế, mặt đỏ lên, khắc sau cả người đều bị ôm lấy, mà Mộ Dung Cẩm lại chau mày: “Sao huynh lại gầy như thế chứ?”

   Lạc Ly biết trả lời nàng như thế nào nữa!

   Mộ Dung Cẩm bế y lên xe ngựa, kéo chăn qua đắp cho y: “Nghỉ ngơi cho tốt!”

   Nghe thế, Lạc Ly cười lên, ở chóp mũi toàn là mùi hương của Mộ Dung Cẩm, lúc này chỉ thấy yên tâm chưa từng có, cũng hỏi nàng muốn đâu, dù sao chỉ cần ở bên cạnh nàng, y thấy mãn nguyện rồi!

   Mộ Dung Cẩm tận lực khiến cho mình nhìn đến gương mặt giống y đúc ai kia của Lạc Ly, nhưng cuối cùng vẫn thể nhịn được, nhìn dung mạo kia của , trong lòng vẫn đau xót như thế, Sở Dạ, chờ thiếp trị khỏi cho Lạc Ly thiếp về tìm chàng, dù rằng chàng còn nhớ đến thiếp nữa!

   liên tục hai ngày, cả hai ngày đều im lặng chẳng gì, nhưng đối với bọn họ, bình thản ở cùng như thế này, chính là tốt nhất!

   Đột nhiên, xe ngựa dừng lại: “Thiếu Cung Chủ, phía trước có người cản trở chúng ta, nhìn dấu hiệu, là hoàng thất nước Sở!”

   Mộ Dung Cẩm giật mình: “Hoàng thất nước Sở?”

   ra!” Giọng nhàn nhạt làm cho lòng Mộ Dung Cẩm thoáng chốc bối rối, dễ dàng gì mới bình tĩnh lại, nhưng vẫn là có sức đến vén rèm lên, phải nàng sợ gặp Sở Dạ, mà là muốn nhìn thấy vẻ xa lạ và lạnh lùng trong đôi mắt đó.

   “Là huynh ấy?” Lạc Ly ngồi dậy hỏi thăm, mà lúc này luồng gió mạnh thổi bay rèm che, thoáng chốc hai người trong xe lọt vào mắt của Sở Dạ, ánh mắt kia chợt tức giận nén được: “Sao hai người lại ở cùng nhau?”

   Lạc Ly vén rèm che ngồi dậy, nhìn Sở Dạ cái, sắc mặt lạc lõng cười tiếng: “Huynh đến rước nàng ấy à?”

   Sở Dạ lạnh lùng nhìn Lạc Ly, hề che giấu nét lạnh lẽo trong mắt: “Lạc Ly, rốt cuộc hai người có quan hệ gì?”

   câu này, Lạc Ly cũng nghe ra khác thường, nhìn Sở Dạ tức giận lại cực kỳ lạnh lùng, lại nhìn sang sắc mặt trắng bệch của Mộ Dung Cẩm, trong lòng trầm xuống: “Cẩm Nhi, xảy ra chuyện gì?”

   Ánh mắt Mộ Dung Cẩm quay trở lại, đứng dậy từ trong xe ra, nhưng nàng lại về phía Sở Dạ, mà xoay người về phía gò núi bên kia; Sở Dạ nhìn Lạc Ly trong xe cái, phi thân theo!

   “Tại sao muốn gặp ta?”

   Sở Dạ nhìn bóng lưng trước mặt, độc, quyết tuyệt, khiến nhịn được muốn ôm nàng vào lòng, từ nổi lên trong miệng lâu bật thốt lên: “Cẩm Nhi!”

   Tiếng vừa vang lên, cả hai người đều sửng sốt, Sở Dạ là vì hai chữ mình vừa thốt ra, còn có tiếng gọi mang theo tình cảm sâu sắc ràng; mà trong khoảnh khắc đó Mộ Dung Cẩm gần như ngỡ rằng Sở Dạ nhớ ra nàng; nhưng khi nàng xoay người, trông thấy trong mắt Sở Dạ vẫn là vẻ xa lạ như trước, nàng liền biết đó chỉ là hy vọng xa vời của nàng!

   Nàng ràng biết nguyên nhân, nhưng nàng vẫn muốn xác nhận, nàng nhìn ánh mắt của Sở Dạ, tựa như nỉ non lại như thắc mắc: “Sở Dạ, chàng có còn nhớ thiếp?”

  2. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 26

   Con ngươi thâm trầm của Sở Dạ nhìn gương mặt tuyệt đẹp của Mộ Dung Cẩm, nỗ lực muốn nhớ lại phần ký ức về vị hoàng hậu thuộc về này, nhưng trong đầu lại chỉ có mảnh trống .

   Mộ Dung Cẩm quay đầu ra, lời nào chính là đáp án tốt nhất, vốn đủ đau lòng rồi, sao bây giờ tim vẫn còn trầm xuống từng chút, Sở Dạ, chàng chính là kiếp nạn của thiếp!

   “Chàng trở về , trước khi chàng nhớ lại thiếp, thiếp muốn nhìn thấy chàng!” Bởi vì gặp lần đau lần, nàng muốn lại đau thêm nữa.

   muốn nhìn thấy nữa ư? Trong tim Sở Dạ như có gì đó đè lên, làm cho vô cùng khó chịu, trong lòng có giọng kêu gào, muốn nàng ! Nên lúc Mộ Dung Cẩm cất bước, Sở Dạ liền kéo Mộ Dung Cẩm trở về, Mộ Dung Cẩm kịp đề phòng bị kéo lại, chợt dựa vào lồng ngực , hương vị quen thuộc khiến cho lòng Mộ Dung Cẩm hoảng lên, muốn giằng ra nhưng Sở Dạ lại khóa chặt nàng lại.

   “Chàng buông ra!”

   !” Sở Dạ cúi đầu nhìn nàng, trong mắt có chút giãy giụa lại nghiêm túc khác thường: “Nếu bọn họ đều nàng là hoàng hậu Vương thương nhất, vậy Vương tuyệt đối thả nàng , bây giờ nàng liền theo Vương trở về, dần dần Vương nhất định nhớ ra nàng!”

   Mộ Dung Cẩm ngước mắt chống lại đôi mắt của Sở Dạ, thở dài hơi, giơ tay đặt lên cổ tay của Sở Dạ, mấy ngày nay nàng vẫn luôn muốn bắt mạch cho Sở Dạ, xem xem trúng độc gì, nhưng bởi vì đau lòng, hơn nữa Sở Dạ lại lạnh lùng với nàng như thế, nên nàng vẫn xem tới, nếu hôm nay tự đến đây, chính là cơ hội tốt nhất!

   Đột nhiên, tinh thần nàng chợt chấn động, nhanh chóng kéo cổ tay của Sở Dạ qua, quả nhiên trông thấy đó có sợi dây màu xanh, thoáng chốc sát ý hoàn toàn nổi lên: “Đường Môn!”

   “Xem ra Vương đoán sai!” Sở Dạ thả tay áo của mình xuống: “ Vương vẫn luôn biết mình trúng độc, nhưng mãi tìm được thuốc giải, theo tin tức đây là độc dược bí truyền của Đường Môn, người ngoài thể nào mô phỏng được, đáng tiếc Đường Môn sớm bị diệt, tại rất khó tìm được người của Đường Môn!”

   Mộ Dung Cẩm buông tay ra, thân thể cũng lùi lại, phải nàng muốn cách xa, chỉ là sợ chính mình tham luyến hương vị của nỡ rời : “Độc này có tên là ‘hồi ức’, có thể khiến cho người ta quên tất cả về người, hơn nữa người đầu tiên mà người đó nhìn thấy; mà độc này có tác dụng phụ rất nghiêm trọng, khi sợi dây này trở nên dày như ngón tay cái, vậy chàng quên tất cả, mặc cho người hạ độc thao túng!”

   Đường Môn, rốt cuộc là ai, người của Đường Môn gần như bị nàng giết sạch rồi, ở đâu còn có người của Đường Môn chứ? Có quan hệ gì với ả đàn bà bên cạnh ?

   “Muốn thao túng Vương?” Sở Dạ cười lạnh, trong mắt lộ vẻ hung ác.

   Mộ Dung Cẩm lấy ra viên ma liên đan: “Cái này có tác dụng có thể ức chế nó!”

   Sở Dạ nhận, mà nhìn Mộ Dung Cẩm: “Nàng theo Vương trở về?”

   “Chàng phải có ái phi của chàng rồi sao?” Vừa ra Mộ Dung Cẩm liền nghe thấy có mùi chua rồi, khiến nàng hối hận, sao nàng có thể ra lời chua ngoét như thế chứ?

   Sở Dạ nghe thế cười lên, lần nữa ôm nàng lại, tà mị cười: “Nàng là hoàng hậu của Vương, sao có thể so sánh với phi tử được?”

   Mộ Dung Cẩm hề vui vẻ vì câu này, ít nhất tại nàng vô cùng để ý tồn tại của ả đàn bà kia: “Sở hoàng đừng quên, mới lâu trước đây người còn , rằng người có vị hoàng hậu thế này kia, vậy nên giờ đây xin người đừng dây dưa nữa!”

   Sở Dạ nghe thế chau mày, nhớ ra, nhưng muốn nhớ lại, mấy ngày nay cơ thể có bệnh gì cả, nhưng vẫn luôn cảm thấy dường như mình đánh mất thứ vô cùng quan trọng, bây giờ biết thứ đánh mất chính là kí ức thuộc về người con này, muốn nhớ lại, nhưng……

   “Lẽ nào nàng muốn cho Vương cơ hội sao?”

   Mộ Dung Cẩm lắc đầu: “ phải cho, mà tại thiếp có chuyện cần phải làm, chờ thiếp làm xong mấy chuyện đó, thiếp trở về giải quyết chuyện giữa hai ta!”

   “Là bởi vì ta sao?”

   ta? Mộ Dung Cẩm hơi sửng sốt, thế mới biết đến Lạc Ly: “Cho dù chàng mất trí nhớ, địch ý đối với y cũng thay đổi!”

   “Nàng với ta có quan hệ gì?” Sở Dạ nắm lấy tay Mộ Dung Cẩm, tức giận cuộn trào.

   “Vẫn đề này chàng hỏi qua rồi, nhưng đó là chàng trong quá khứ, chàng của tại có tư cách hỏi!”

   có tư cách? Sở Dạ cảm thấy trong tim mình phảng phất như bị xé rách lỗ, thấy chảy máu, nhưng lại đau tận tâm can; kéo mạnh Mộ Dung Cẩm qua, nghĩ cũng nghĩ liền hôn lên môi của nàng, môi kề môi, cả hai đồng thời sửng sốt, điều Sở Dạ ngạc nhiên là thế mà chạm vào môi phụ nữ, hơn nữa cảm thấy tuyệt vời như vậy, muốn rời , chỉ muốn hôn, muốn được nhiều hơn thế.

   Mộ Dung Cẩm cũng kinh ngạc, sau khi rung động trong lòng qua liền muốn từ chối, nhưng bị Sở Dạ khóa lại chặt, bá đạo cạy môi nàng ra, ở trong miệng nàng tung hoành ngang dọc; ban đầu Mộ Dung Cẩm kháng cự, nhưng bá đạo của Sở Dạ cho phép nàng trốn chạy, chỉ có thể tiếp nhận, sau đó là nỗi nhớ nhung cuộn trào, sau cùng là trầm luân sâu, tiếng gọi động tình vang lên bên tai: “Dạ!”

   Thân thể Sở Dạ chấn động, đôi mắt vốn mơ màng chợt trấn tỉnh lại, nhưng cũng chỉ trong chớp mắt, khắc sau lại nhuốm lên màu tình dục dày đặc, nhưng lực hôn xuống lại trở nên dịu dàng, trở nên vô cùng cẩn thận, tựa như che chở báu vật dễ vỡ vậy.

   Nụ hôn sau bao ngày xa cách, hai người đều muốn rời ra, ôm nhau chặt, dường như muốn hòa tan đối phương vào thân thể mình; cuối cùng, Sở Dạ buông Mộ Dung Cẩm ra, trong mắt nhuốm lên màu tình dục dày đặc, trở nên càng thêm mê người, trán của chống lên trán của Mộ Dung Cẩm, giọng khản đặc: “Thế này, Vương có tư cách chưa?”

   Mộ Dung Cẩm có chút dở khóc dở cười, ra là vì muốn chứng minh câu đó! thể trong lòng ít nhiều gì cũng có chút mất mác: “Sinh mạng của y chỉ còn nửa năm thôi, thiếp hứa trị khỏi cho y, nên bây giờ thiếp thể rời khỏi y được!”

   nàng!” Vô cùng chắc chắn, mà đôi mắt của Lạc Ly chất chứa thương ràng như thế, e rằng ai nhìn ra.

   ư? Chuyện đó thiếp thể quyết định, trái tim của thiếp chỉ có , cũng chỉ có thể chứa nổi người, những chuyện khác thiếp quan tâm!”

   Chân mày Sở Dạ nhuốm lên nét vui sướng, lại nhanh chóng bị nén xuống: “Vậy nàng theo Vương về Sở quốc rồi!”

   “Mời Sở hoàng về !” Mộ Dung Cẩm xoay người , cưỡng chế mình được nghĩ đến màn kiều diễm vừa rồi.

   Sở Dạ còn muốn gì đó, lại bị Đông Phương Hiểu nhẫn nại được đến tìm cắt đứt: “Hoàng thượng!”

   Sở Dạ quay đầu nhìn sang, trong mắt lướt qua tia chán ghét và hung tàn: “Sao nàng lại đến đây?”

   quen với giọng điệu lạnh lùng của Sở Dạ, Đông Phương Hiểu cảm thấy có gì đúng, mềm mại cười tiếng: “Thần thiếp thấy hoàng thượng ra đây lâu, có chút yên tâm, nên liền theo, biết có quấy rầy hai người ?”

   Lúc Đông Phương Hiểu đến Mộ Dung Cẩm đeo mạng che mặt lên, nhìn Đông Phương Hiểu cười lạnh: “Vị ái phi này của Sở hoàng đối với Sở hoàng ‘quan tâm’ đấy!”

   Đặc biệt nhấn mạnh bốn chứ ‘ái phi’ và ‘quan tâm’, ai cũng nghe ra là châm chọc, sắc mặt của Đông Phương Hiểu hơi khó coi, Sở Dạ lại có biểu cảm gì.

   Mộ Dung Cẩm muốn nhìn cảnh tượng hai người họ đứng chung chỗ, xoay người liền rời khỏi: “Cáo từ!”

   Mộ Dung Cẩm có xoay người lại, nên nàng thấy được vẻ bất đắc dĩ và đau thương trong mắt Sở Dạ, còn có cưng chiều tan biến được……

   Trong xe ngựa, Lạc Ly nhìn Mộ Dung Cẩm, vẻ mặt khó lường: “Cẩm Nhi, rốt cuộc huynh ấy sao vậy? Sao thái độ xa lạ thế kia?”

   Mộ Dung Cẩm biết giấu được Lạc Ly, huống chi nàng cũng chưa từng nghĩ tới phải giấu y: “ trúng độc của Đường Môn, mất kí ức về ta!”

   “Cái gì?” Lạc Ly kinh hãi, nhưng vậy cũng coi như hiểu vì sao mấy ngày nay cảm xúc phiền muộn và rối rắm của Mộ Dung Cẩm mỗi khi nhìn chằm chằm mặt là từ đâu mà ra rồi!

   “Nàng cho huynh ấy thuốc giải chưa?”

   “Độc dược bí truyền của Đường Môn cực kì thần bí, có cách điều chế gốc, e rằng ai giải được!”

   “Vậy làm thế nào đây? Chẳng lẽ cứ để huynh ấy lãng quên nàng mãi như vậy?”

   Mộ Dung Cẩm trầm mặc, lãng quên mãi ư? Hôm nay có nụ hôn kia, sợ rằng cho dù nhớ nổi chuyện trước kia, cũng quên được nàng đâu!

   đường im lặng, ai nấy đều có tâm riêng, nhưng đều chôn vào lòng!

   Xe ngựa đột nhiên dừng lại, Mộ Dung Cẩm nhíu mày: “Chuyện gì?”

   “Thiếu Cung Chủ, chúng ta gặp phải sơn tặc!”

   Mộ Dung Cẩm cười lạnh: “Giết toàn bộ!”

   “Dừng tay!” Lạc Ly quát khẽ, giơ tay cầm lấy tay Mộ Dung Cẩm, giọng kèm theo van xin: “Đừng giết người!”

   Mộ Dung Cẩm khép hờ mắt: “Giữ lại tính mạng!”

   “Dạ!”

   Mộ Dung Cẩm rút tay mình từ trong tay Lạc Ly ra, dựa vào vách xe vờ ngủ say; Lạc Ly nhìn bàn tay trống , cười khổ sở, cho dù là cùng gương mặt, cùng tình , vẫn thay thế được y!

   đường suốt ngày đêmm, nửa tháng sau liền đến được Ma Cung, xe ngựa lại bị người cản lại: “Thiếu Cung Chủ, Lạc Ly thể vào!”

   Ánh mắt Mộ Dung Cẩm lạnh xuống: “Phệ Thiên trách tội ta gánh!”

   “Dạ!”

   “Đây chính là Ma Cung sao?” Lạc Ly nhìn nơi chốn được trang hoàng như hoàng cung, quả nhiên hổ là tà giáo tôn quý nhất trong võ lâm, mà Ma Vực nằm trong đầm lầy Lam Ma, mà trong đầm lầy nhiều vật độc và hơi độc, cho dù là có khinh công tuyệt đỉnh cũng chưa chắc có thể vào được đây, đây có thể là lá chắn tự nhiên nhất; mà Phệ Thiên lại có thể nghĩ đến xây dựng Ma Vực ở chỗ này, phải có bao nhiêu can đảm và trí tuệ?

   Mộ Dung Cẩm thân váy trắng từ xe xuống, mọi người ở Ma Cung đều nhanh chóng cúi người: “Tham kiến Thiếu Cung Chủ!”

   Mộ Dung Cẩm mắt nhìn thẳng, mang theo Lạc Ly đường đến cung điện của Phệ Thiên, đẩy cửa lớn ra, liếc mắt liền trông thấy Phệ Thiên nghiệt vạn phần dựa nghiêng vào giường êm màu tím vàng, mị sắc lan tràn, đẹp đến ai sánh bằng. Mà Lạc Ly hiển nhiên là bị dáng vẻ này của Phệ Thiên làm cho sững sờ, đời này còn có người có dung mạo còn nghiệt hơn bọn họ, màu tím vàng kim tôn quý kia phảng phất như sinh ra để dành cho vậy, khiến người ta thể nhìn thẳng được.

   Phệ Thiên phất tay, mặt nạ mặt Mộ Dung Cẩm bị tháo xuống, lộ ra dung nhan tuyệt đẹp, mà đóa hoa sen năm cánh giữa trán cực kỳ chói mắt, Phệ Thiên hài lòng gật đầu: “ tệ tệ, nhanh như thế có cánh sen thứ năm rồi!”

   Mộ Dung Cẩm lại vì được khen mà vui vẻ, mặt cảm xúc: “Thứ ta muốn đâu?”

   Phệ Thiên nhíu mày, như có chút vui: “Đây chính là thái độ ngươi chuyện với sư phụ đấy à?”

   “Từ khi nào ta nhận ông là sư phụ của ta thế?”

   “Lúc ngươi thừa nhận thân phận Thiếu Cung Chủ này, ngươi là đồ đệ của ta rồi, hoặc là ngươi càng muốn làm con ta hơn chăng?”

   Mộ Dung Cẩm lơ đễnh, muốn mấy chuyện này với , nàng chỉ muốn thứ nàng cần: “Ông ông có thứ tôi muốn, là cái gì?”

   Đối với tính tình lạnh nhạt của Mộ Dung Cẩm Phệ Thiên cũng hết cách, vung tay lên, lập tức có người nâng cái cáng lên, lúc Mộ Dung Cẩm nhìn người kia liền kinh hãi, lại là Tần Phi Nguyệt, áo đỏ người rách nát bươm, vết thương dữ tợn lộ ra đều thuộc dạng bị móng vuốt sắc nhọn của thú hoang cào ra, mà gương mặt xinh đẹp mị của cũng bị rạch đường dài chừng ba tấc, toàn thân dưới máu tươi be bét, hương hoa khắp người cũng lấp được mùi máu tanh nồng nặc.

   Nỗi tức giận ngập trời hề che giấu bùng phát ra: “Tại sao lại như thế này? Đây rốt cuộc là chuyện gì?”

   Mộ Dung Cẩm trừng mắt về phía Phệ Thiên: “Là ông?”

   Phệ Thiên chút do dự gật đầu, vẻ mặt đương nhiên: “Nó muốn hỏi cưới con của Bổn Tôn, lẽ nào ta nên khảo nghiệm nó chút sao?”

   “Ông……” Mộ Dung Cẩm tức đến độ nên lời, bởi vì giọng điệu của Phệ Thiên kia nàng biết phải thế nào; hai bước đến bên cạnh Tần Phi Nguyệt, giơ tay đặt lên kinh mạch của , gần như dò được mạch đập của nữa, nếu như phải hơi thở yếu ớt kia, e rằng nàng cũng nghĩ chết rồi.

   Mộ Dung Cẩm nhắm mắt, giấu nỗi tuyệt vọng và đau xót, nhưng những cảm xúc kia tựa như dòng nước chảy ngược vậy, chảy vào trong lòng nàng, đắng thể tả: “Tại sao ông phải làm vậy?”

   Mộ Dung Cẩm nhìn Phệ Thiên đài cao: “Rốt cuộc ông muốn làm gì chứ?”

   Mắt phượng của Phệ Thiên chứa ý cười, nhưng trong mắt lại chút độ ấm: “Ngươi có biết cái ta thích nhất ở ngươi là gì ?”

   “Là lạnh lùng đến chút cảm tình của ngươi, là ngoan tuyệt thuộc về ngươi, là linh hồn có tình cảm như chính ta của ngươi kia! Nhưng ngươi nhìn ngươi của tại xem, ngươi của tại vẫn còn là ngươi sao?”

   “Nếu phải thứ ông muốn, ông cứ giết ta , vì sao ông phải hành hạ huynh ấy?”

   Phệ Thiên cười lạnh: “Lẽ nào ngươi quên, ngươi chẳng qua chỉ là người chết, ngươi còn có tư cách chết à?”

   Mộ Dung Cẩm lảo đảo lui về phía sau: “ , mục đích của ông!”

   Phệ Thiên nhướn mày, cười tà, lại mang theo chút tình cảm nào: “Ta có thể cứu sống nó, cũng có thể cho ngươi Hoàn Hồn Thảo và Xích Đan ngươi muốn, mà điều kiện của ta rất đơn giản, chính là nuốt nó!”

   Cầm lấy đan dược trong tay, Mộ Dung Cẩm gần như vừa liếc qua liền nhận ra, đó là đan dược Phệ Thiên đích thân điều chế, thế gian chỉ có viên, quên sống, quên mất hồn! Đan dược Sở Dạ ăn chỉ có thể quên người nhất, nhưng ‘hồi ức’ kia có thuốc giải.

   quên sống, quên mất hồn, những quên hết tất cả kí ức, ngay cả trong linh hồn cũng nhớ bất kì ai, nàng quay về như trước kia, trở về nàng máu lạnh vô tình kia, trở về thế giới chỉ biết chém giết kia!

   Trông thấy vẻ mặt kinh hãi của Mộ Dung Cẩm, Lạc Ly tuy biết đó là đan dược gì cũng hiểu được tính nghiêm trọng của chuyện này, y đỡ lấy Mộ Dung Cẩm: “Cẩm Nhi ngốc, ta chỉ cần nàng ở bên cạnh ta là được rồi, về phần sống hay chết ta vốn chẳng quan tâm, nàng cần vì ta mà hi sinh gì cả, còn có, ta tin tưởng với y thuật của nàng, nhất định có thể cứu về sinh mạng của ta thôi!”

   Mộ Dung Cẩm lắc đầu, nàng thể cứu Lạc Ly mà Tần Phi Nguyệt sắp chết rồi, chỉ cần Phệ Thiên ở đây, cho dù nàng muốn cứu cũng cứu được, ông ta là ép nàng!
   Last edited by a moderator: 26/6/16

  3. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 27 – Thua rồi?

   Mộ Dung Cẩm đẩy Lạc Ly dìu nàng ra, từng bước về phía Phệ Thiên, quyết tuyệt trong đôi mắt kia làm cho Phệ Thiên nhướn mày: “Ngươi muốn làm gì?”

   Mộ Dung Cẩm bước đến trước mặt , trong mắt chứa ánh sáng long lanh, nàng lại quật cường cho nó chảy xuống, dáng vẻ của nàng nhìn qua độc mà khiến người ta đau lòng, nhưng Phệ Thiên lại chút xúc động, chỉ nhìn nàng.

   Nàng biết trái tim của Phệ Thiên lạnh lẽo bao nhiêu, biết ông ta vô tình thế nào, nàng chưa từng nghĩ đến cầu xin ông ta, bởi vì điều đó căn bản là vô dụng, trước mặt Phệ Thiên, ngay cả năng lực cậy mạnh nàng cũng có, cũng chỉ có đứng tại chỗ này, nàng mới ý thức được bản thân bé cỡ nào.

   “Rốt cuộc ông muốn ta buông bỏ cái gì, ông mới cứu bọn họ?”

   Mắt phượng của Phệ Thiên xoay vòng: “Ta nghĩ ta rất ràng rồi, quyền lựa chọn nằm trong tay ngươi đấy!”

   Mộ Dung Cẩm im lặng, dựa vào bên cạnh giường mềm của Phệ Thiên, cúi đầu khom xuống, phải thỏa hiệp, mà là muốn để cho ông ta thấy nét ẩm ướt trong mắt nàng: “Ta muốn quên !”

   dễ dàng gì nàng mới có được cảm tình của con người, dễ dàng gì mới hiểu được tình nam nữ, tuy rằng đau khổ, chua xót, nhưng nàng muốn quên, cũng thể quên!

   Phệ Thiên nâng cằm Mộ Dung Cẩm lên, thương lau ẩm ướt bên khóe mắt nàng, giọng dịu dàng như thầm bên tai người , nhưng giọng điệu kia phảng phất như đâm từng dao từng dao vào tim Mộ Dung Cẩm: “Nhóc con, ngươi có biết đối với ngươi ta khoan dung biết bao nhiêu? Nếu như là kẻ khác, e rằng tại sớm xuống mười tám tầng địa ngục rồi, nhưng ta đành lòng bỏ ngươi, nên ta mới để cho ngươi quên bọn chúng, nếu , ta để cho ngươi tận mắt chứng kiến ta tiễn từng đứa xuống địa ngục rồi!”

   Phệ Thiên, ông ác độc lắm, đấy, ác độc hơn bất kì ai, đây là từ duy nhất nàng có thể tìm được để hình dung ông ta trong suốt bao nhiêu năm nay; mà thứ ông ta am hiểu nhất chính là ép người ta vào đường cùng, nhìn những người đó nằm trong tay ông ta vùng vẫy giãy chết, hoặc là cứ thế chết , hoặc là sống lại nơi cùng đường!

   “Phệ Thiên, chúng ta cá cược lần được ?”

   Phệ Thiên cúi đầu đến gần Mộ Dung Cẩm, khóe môi gần như sát bên cạnh môi, hơi thở như hương lan: “Cược cái gì?”

   “Cược ta hôm nay giết chết ông!”

   Nghe vậy, Phệ Thiên nổi lên hứng thú: “Cá cược tệ đấy, tiệc cược thế nào?”

   “Nếu như ta thắng, Ma Vực là của ta, tất cả mọi thứ của ông đều là của ta, đương nhiên bao gồm cả hai thứ kia, nếu như ta thua, ta tự tay giết bọn họ, hơn nữa nuốt cả viên thuốc này, đời làm nô lệ!”

   “Đừng mà! Cẩm Nhi!” Thân thể của Lạc Ly vừa mới bị Mộ Dung Cẩm cố định tại chỗ, bây giờ nghe đối thoại của hai người, kích động thôi, sắc mặt run rẩy: “Cẩm Nhi, đừng đánh cược với , chúng ta cần nàng làm như thế!”

   Mộ Dung Cẩm gì, phất tay cho người đỡ Lạc Ly ngồi lên ghế dựa bên, cho người mời Bạch Vân vào chăm sóc Lạc Ly, rồi mới nhìn về phía Phệ Thiên: “Thế nào, quyết định rồi chứ?”

   Phệ Thiên hiển nhiên là hứng thú mười phần, gật đầu: “Ta cược với ngươi, nhưng mà phải thêm chút tiền cược, ví dụ như ngươi làm người phụ nữ của ta, thế nào?”

   Lạc Ly phun ngụm máu ra: “Cẩm Nhi, đừng, xin nàng đấy! Đừng mà!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn đôi mắt đau thương của Lạc Ly, bất đắc dĩ quay ra: “Được!”

   Mộ Dung Cẩm chỉ về phía Tàn Phi Nguyệt đất: “Cho người giữ lại tính mạng của huynh ấy!”

   “Đó là lẽ đương nhiên thôi!”

   Tất cả sẵn sàng, vậy bắt đầu thôi! Mộ Dung Cẩm tay nắm xích sắt, môt tay cầm dao găm, biểu cảm mặt là vẻ trầm trọng chưa từng có, mà trong mắt nàng đều là quyết tuyệt; quyết đấu với Phệ Thiên nàng hoàn toàn nắm chắc, nhưng hôm nay, nàng còn đường lui rồi, nàng thể trơ mắt nhìn bọn họ chết trước mặt mình.

   Mộ Dung Cẩm biết Phệ Thiên dễ dàng ra tay, coi như người ra tay trước dễ thua, nhưng hôm nay nàng thể ra tay, hơi thở quanh người nhân đó trở nên sắc bén, xích sắt trong tay bị nàng ném ra theo hình lốc xoáy, mà cả người nàng lại vọt ra từ giữa lốc xoáy, dao găm trong tay mang theo sát khí bén nhọn đâm về phía Phệ Thiên; loạt hành động của nàng chỉ hoàn thành trong nháy mắt, đây là kỹ thuật giết chắc, gần như ai có thể thoát khỏi chiêu này, nhưng Phệ Thiên lại là ngoại lệ.

   thong dong từ tốn nghiêng người né thanh dao găm của Mộ Dung Cẩm, sau đó bóng người chợt lóe lên, cả người hạ xuống ngồi lên cái ghế dựa khác; mà tốc độ của Mộ Dung Cẩm cũng chậm, hiển nhiên biết rằng kích này lấy được mạng của Phệ Thiên, nên xoay người nắm xích sắt lại, trực tiếp đánh úp về phía Phệ Thiên ngồi.

   Xích sắt đánh trúng Phệ Thiên, bóng dáng của Phệ Thiên tan biết trong nháy mắt, hiển nhiên đó phải là người , mà là ảo ảnh lưu lại do ông ta di chuyển quá nhanh; sau lưng Mộ Dung Cẩm như mọc con mắt vậy, đầu khác của xích sắt từ sau lưng đâm qua, mang theo sát ý lạnh lẽo bén nhọn.

   Thân ảnh của Phệ Thiên vừa xuất , thể giơ tay bắt lấy xích sắt, sau đó kéo cái, nhưng lại mang theo sức lực ngàn cân; Mộ Dung Cẩm quấn đoạn xích sắt lên tay mình, nàng biết bây giờ muốn chống chọi vói Phệ Thiên chỉ có dùng nội lực, mà nội lực của nàng sao có thể là đối thủ của Phệ Thiên người sống biết bao nhiêu năm rồi? Nhưng thử sao được chứ?

   Mộ Dung Cẩm biết từ đâu lấy ra nắm thuốc, trực tiếp quăng vào trong miệng, sau đó vận công toàn thân, phút chốc làm cho xích sắt căng thẳng ra; trong lúc Mộ Dung Cẩm nuốt thuốc vào, trong mắt Phệ Thiên tia tức giận, nhưng rất nhạt, ai phát .

   Nội lực hùng mạnh đối nghịch nhau, luồng gió xung quanh hai người hình thành lốc xoáy, từng lớp từng lớp sàn nhà bị tốc lên, sau đó là bàn, ghế, cuối cùng là trần nhà và cột trụ, trong nháy mắt, vốn là cung điện hoa lệ biến thành đống phế tích, mà hai người giữa đống phế tích đó vẫn còn vận công, trán Mộ Dung Cẩm mồ hôi đầm đìa, chật vật chịu nổi, mà Phệ Thiên ngược lại vô cùng nhàn nhã, dường như hề có tí áp lực nào, ai thắng ai thua vừa nhìn là biết.

   Mộ Dung Cẩm làm sao biết mình thua rồi chứ, nhưng sao nàng có thể thua như thế? Sao nàng cam tâm thua như vậy? Nàng nghiến răng, tay khác cầm dao găm rạch lên mạch máu tay nắm xích sắt, máu tuôn như suối, dòng máu đỏ tươi chảy sang xích sắt, từng chút từng chút biến thành màu tím, cuối cùng biến thành màu đen, Mộ Dung Cẩm nhớ Phệ Thiên từng máu màu đen chính là màu sắc của ác ma!

   Phệ Thiên nhìn dòng máu kia, nụ cười buồn chán kia biến mất, chỉ có tức giận và dám tin, dòng máu đen biến thành từng sợi từng sợi dây leo quấn lên, Phệ Thiên thể gia tăng nội lực giằng mạnh khỏi dây xích, mà Mộ Dung Cẩm lại nhân lúc này liều mạng xông qua, dao găm đâm vào lồng ngực của Phệ Thiên.

   “Phụt!” Dao găm cắm vào, máu tuôn như suối, Mộ Dung Cẩm phủ lên trước ngực Phệ Thiên, suy yếu cười: “Ta thắng rồi!”

   Phệ Thiên cười lạnh: “Ngươi nghĩ ngươi thắng rồi sao? Ta nhớ ta từng với ngươi, ta có thân thể bất tử, cho dù ngươi moi cả trái tim ta ra, cũng thể giết ta được; mà ngươi lại thề son sắt muốn giết ta, ngươi cảm thấy rằng mình quá ngây thơ à?”

   Lời của Phệ Thiên như luồng sét kinh hoàng, kinh hoàng đến mức khiến cho thế giới của Mộ Dung Cẩm thuận lợi trở nên trống rỗng: “Ông……” như vây, là nàng thua rồi sao? Nàng tật thua rồi sao? Nàng liều mạng phá đứt gân mạnh, liều mạng hủy cách đánh của mình, cuối cùng thế mà lại —— thua rồi!

   Tuy từng nghĩ đến kết quả này, nhưng lúc kết quả đến, vì sao nàng lại khó chấp nhận thế này?

   Tuyệt vọng cực độ, trước mắt Mộ Dung Cẩm tối sầm, cả người chợt mất ý thức.

   Phệ Thiên ôm Mộ Dung Cẩm, vết thương trước ngực cần dùng thuốc vẫn tự mình khép lại, ông ta cười khẽ, có chút hoài niệm: “ bao nhiêu năm rồi bị thương nhỉ?”

   Bế Mộ Dung Cẩm lên, xoay người về hướng khác; mà Lạc Ly vừa giải huyệt chợt vọt qua, thân thể yếu ớt khiến cả người nhìn qua càng thêm tái nhợt, y kích động ngăn Phệ Thiên lại: “Ông thể mang nàng ấy , ông trả nàng ấy cho ta!”

   Phệ Thiên cười lạnh, trong mắt đều là khinh thường: “Ngươi là ai của nó?”

   “Ta…… Ta là người nàng, ông trả nàng lại cho ta!” Lúc này Lạc Ly thể cảm nhận được hơi thở của Mộ Dung Cẩm nữa, trong lòng y tuyệt vọng thành mảnh tro tàn, tại sao? Tại sao lại biến thành kết cục thế này?

   Phệ Thiên nhìn dáng vẻ phảng phất như mất cả thế giới của Lạc Ly, hề có chút cảm động hay đồng tình, chỉ có lạnh lẽo càng ngày càng dày đặc, rất nhiều năm rồi, ông ta cũng chưa từng nếm mùi vị tức giận, nhưng hôm nay lần đầu tiên ông ta giận đến muốn đại khai sát giới!

   Nội lực mạnh mẽ trực tiếp hất bay Lạc Ly ra ngoài, Lạc Ly đụng vào cây cột rồi ngất xỉu, Bạch Vân đỡ y lên, phức tạp nhìn Phệ Thiên: “Sư thúc, người tha cho !”

   Phệ Thiên lạnh lùng nhìn cái, bế Mộ Dung Cẩm rời khỏi!

   Trong phòng thuốc, vẫn là hồ thuốc cực lớn như trước, hai người lõa thể đối diện nhau, Mộ Dung Cẩm còn hơi thở, chỉ có thể mặc cho Phệ Thiên ôm lấy, Phệ Thiên nhìn Mộ Dung Cẩm, ngón tay thon dài luồng qua tóc của nàng, mặt là vẻ quấn quít và muốn rời xa mà Mộ Dung Cẩm chưa từng thấy qua: “Ngươi có biết, cách duy nhất để giết ta, chính là ngươi tự tổn thương chính mình!”

   Giơ tay phủ lên lưng nàng, nơi đó, ông ta có thể cảm nhận được trái tim đó, chỉ là lúc này nó bắt đầu đập nữa: “Ngươi sao có thể biết được, trái tim của ta vẫn luôn đập trong cơ thể của ngươi, ngươi lại sao có thể biết được, ta cho ngươi biết bao nhiêu tình cảm, hôm nay ta liền lấy nó về!”

   ——Đường phân cách——

   Mộ Dung Cẩm chậm rãi mở mắt, nhìn tấm rèm che màu trắng, có chút sửng sốt thất thần, đây là đâu?

   “Tiểu thư, người tỉnh rồi! Tốt quá!” Mộ Dung Cẩm bị người ta kích động ôm lấy, nàng xoay đầu nhìn qua, có chút dám xác định: “Đường Trúc?”

   Đường Trúc gật đầu, mặt đầy ý cười, khóe mắt lại như có nước mắt: “Tiểu thư, người ngủ mê mấy ngày rồi đó, cuối cùng cũng tỉnh lại, tốt quá! Muội báo cho tướng quân, để ngài ấy đến xem người!”

   “Cái gì? Tướng quân?” Mộ Dung Cẩm trở tay nắm lấy Đường Trúc: “Muội ràng xem, chuyện này là sao?”

   “Phút chốc gấp gáp muội quên mất tiểu thư được tìm thấy lúc hôn mê!” Đường Trúc cười khẽ, rồi mới giải thích: “Năm ngày trước muội trông thấy tiểu thứ nằm trong bụi cỏ ở ngoài thành, lúc ấy toàn thân tiểu thư lạnh băng, nhưng lại có gì bất thường cả, tuy muội nghi ngờ, nhưng vẫn cõng tiểu thư trở về, vẫn luôn quan tâm chăm sóc, chỉ chờ tiểu thư tỉnh lại!”

   “Đây là thành Cửu Hoa của Phong quốc, trăm năm trước nơi này từng có trận ôn dịch, nên trở nên hoang phế; tướng quân cũng chưa chết, hôm đó lúc quan binh đến truyền tin tướng quân liền phát ra điều khác thường, nên đổi y phục với quan quân có thân hình tương tự ngài ấy, nhưng ngài ấy còn chưa kịp thông báo cho tiểu thư xảy ra chuyện như thế này rồi, lúc Văn quân sư chạy đến vừa lúc trông thấy cảnh tượng tiểu thư nhảy xuống vực, tìm tòi có kết quả, cuối cùng Văn quân sư và tướng quân liền mang theo đội quân thiếu niên và vài tướng sĩ trung thành của nhà Mộ Dung rời , sau đó vẫn luôn đóng tại nơi này!”

   Như vậy à! Mộ Dung Cẩm than , nhưng vẫn luôn cảm thấy có gì đó đúng, nhưng nàng lại phát rốt cuộc đúng chỗ nào, bất đắc dĩ ngồi lên: “ gọi cha ta đến đây !”

   “Cẩm Nhi! Cẩm Nhi!” Mộ Dung Chinh gần như là lảo đảo vào, kích động nắm lấy tay Mộ Dung Cẩm: “Cẩm Nhi, con tỉnh rồi? Cuối cùng con cũng tỉnh rồi!”

   “Cẩm Nhi! Có chỗ nào thấy thoải mái ?”

   “Cẩm Nhi, chuyện lần trước là cha tốt, nếu như cha tìm con sớm chút xảy ra chuyện như vậy rồi!”

   “Cẩm Nhi, đều tại cha cả!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn Mộ Dung Chinh ràng lại già thêm mấy tuổi, trong chốc lát lại biết nên gì mới tốt: “Cha buông bỏ Thiên Khải, là vì muốn tìm ra người năm xưa diệt cả nhà Mộ Dung ta phải ?”

   Thân thể Mộ Dung Chinh chấn động, mặt lộ ra vẻ tang thương, gật đầu: “Mấy năm nay thực ra cha vẫn điều tra, lúc trong quân đội có chuyện gì, ta liền để cho thế thân làm thay, mà ta khắp giang hồ, muốn tìm ra dấu vết; đáng tiếc bao nhiêu năm rồi, vẫn chút tin tức nào!”

   “Vậy cha có từng nghĩ đến, có khi nào là người nhà Mộ Dung làm ?”

   Mộ Dung Chinh lập tức lắc đầu: “Sao có thể? Người của nhà Mộ Dung ta, đến nay chỉ còn lại cha con chúng ta, huống chi cho dù trong nội bộ nhà Mộ Dung có thù hằn, cũng phát rồ đến mức phải tiêu diệt cả dòng tộc chứ?”

   Mộ Dung Cẩm cười khẽ: “Cha có còn nhớ lúc bị tru diệt, tổng cộng chết bao nhiêu người ?”

   Mộ Dung Chinh suy nghĩ lúc, đau thương : “Cả tộc Mộ Dung dòng chính ba mươi bảy người, dòng thứ trăm mười ba người, người hầu nô bộc hai trăm sáu mươi chín người, tổng cộng bốn trăm mười chín người!”

   “Thế lúc chôn cất, cha có từng kiểm qua thi thể?”

   Mộ Dung Chinh lắc đầu, năm xưa ông đau lòng vô tận, mới đầu là đau lòng đến cuối cùng là chết lặng, nếu như xuất của Mộ Dung Cẩm, e rằng ông cũng cứ thế chết tại nơi đó rồi!

   Mộ Dung Cẩm khép hờ mắt: “Cha, cha có biết , con từng làm chút chuyện đại nghịch bất đạo!”

   “Chuyện gì?”

   “Tất cả mọi người của nhà Mộ Dung đều được chôn tại lăng Mộ Dung ở ngoại thành Vân Đô, bởi vì chết lần quá nhiều, nên thể xây riêng từng mộ phần, ngoại trừ dòng chính là chia ra mai táng, còn lại đều chôn cất cùng nhau, thời gian lâu rồi, thi thể phân hủy, căn bản thể phân ai là ai!”

   “Mà những người đó sợ rằng có nằm mơ cũng ngờ, con mang theo binh lính đến đào lên mộ phần của nhà Mộ Dung, mang tất cả thi thể ra ngoài, sắp lại từng bộ từng bộ !”

   Mộ Dung Chinh hoàn toàn kinh hãi, đây là chuyện mà có thể làm được ư? Đào mộ tổ của dòng tộc mình, lại còn muốn sắp xếp lại những thi thể đó?

   “Con nhớ lúc đó khi ta đếm, chỉ có ba trăm bảy mươi mốt người, còn thiếu những những thi thể của bốn mươi tám người, cần nghi ngờ, ngay cả mộ phần của bà nội và mẹ con cũng đào lên rồi, cũng tìm thấy thi thể nào khác, nên con mới nghi ngờ người trong nhà Mộ Dung ta!”

   Đôi tay của Mộ Dung Chinh run rẩy đến dường như sắp hỏng mất: “Con…… con con……. Con lại đào cả mộ phần của bà nội và mẹ con ư?”

   “Bốp!” cái tát hung hăng quất vào mặt Mộ Dung Cẩm, Mộ Dung Cẩm đau đến lệch sang bên, bên má sung phồng nàng lại tựa như có cảm giác; mà Mộ Dung Chinh lại tức đến mức thiếu chút nữa điên lên: “Súc sinh, sao con có thể làm ra chuyện cầm thú như thế? Đó là bà nội và mẹ của con đấy!”

   Mộ Dung Cẩm nhắm mắt: “Con từng thấy ngọc bội mang tên đại diện của người thuộc dòng chính của nhà Mộ Dung ở tiệm ngọc, đó có chữ ‘Xương’, nếu như con nhớ lầm, đó là tên của nhị thúc, sau đó con thuận đường điều tra xuống, lại tra được người mang ngọc bội đến cầm chết rồi, nhưng người đó phải Mộ Dung Xương, con liền nổi lên lòng nghi ngờ!”

   “Cho nên cuối cùng con bới cả tổ phần của nhà Mộ Dung ta lên?” Mộ Dung Chinh tức đến muốn vung tay thêm lần nữa, nhưng cố tình dáng vẻ của Mộ Dung Cẩm khiến ông thể đánh xuống được.

   phải cha muốn điều tra chân tướng năm xưa nhà Mộ Dung bị diệt môn sao? Đây chính là manh mối quan trọng nhất!”

   “Cho dù cha tra được, cũng làm phiền nơi yên nghỉ của người khuất, con làm như thế, làm sao đối mặt với bà nội và mẹ của con đây?”

   Mộ Dung Cẩm rất muốn , trong thế giới của nàng vốn hề có hai từ đó, trong mắt của nàng đó chẳng qua chỉ là hai cái xác mà thôi.

   Cuối cùng Mộ Dung Chinh bị Mộ Dung Cẩm làm cho tức đến phẩy tay áo bỏ , đó là lần đầu tiên Mộ Dung Cẩm thấy Mộ Dung Chinh tức giận đến thế. Mộ Dung Cẩm nhắm mắt lại, cảm nhận tình cảm ấm áp trở nên lạnh lẽo từng chút!

   Bỗng nhiên, nàng nhớ đến Lạc Ly và Tần Phi Nguyệt, cũng biết bọn họ thế nào rồi? Nhưng mà, bọn họ có ra sao, tại bộ dạng nàng thế này còn có thể lo lắng được gì nữa chứ? Ngay cả tại sao nàng lại xuất ở chỗ này, tại sao vẫn còn sống cũng biết, đâu còn thời gian lo lắng cho bọn họ chứ?

   Sờ soạng người, cuốn Thiên Y Thần Điển kia thấy đâu rồi, nàng cầu nguyện trong lòng, hi vọng cuốn Thần Điển đó bị Phệ Thiên lấy cứu Lạc Ly rồi, hi vọng là như thế tốt rồi!

   Mộ Dung Cẩm nghĩ như thế, vẫn cảm thấy trong lòng vẫn có chút trống rỗng, vẫn cảm thấy dường như mình mất thứ gì đó, nhưng nàng nghĩ mãi vẫn ra, giống như mất thứ gì đó rất quan trọng!

   Chập tối, Mộ Dung Cẩm lần nữa thấy Mộ Dung Chinh, còn dáng vẻ tức giận đằng đằng nữa, ngược lại rất bình tĩnh, bình tĩnh đến mức khiến cho Mộ Dung Cẩm biết nên dùng từ gì để hình dung!

   Mộ Dung Chinh nhìn Mộ Dung Cẩm, trong mắt là nét phức tạp Mộ Dung Cẩm nhìn hiểu, mà câu đầu tiên ông hỏi lại là: “Ngươi là ai?”

   Lòng Mộ Dung Cẩm chợt lạnh, ngờ cái cuối cùng mình nhận được lại là kết cục như thế này!

   “Vậy cha cho rằng con là ai?”

   mặt Mộ Dung Chinh lộ ra vẻ đau khổ: “Ta biết, mấy năm nay ta vẫn luôn tự gạt mình, nhưng tại ta có cách nào xem thường vấn đề này nữa!”

   “Cẩm Nhi từ yếu ớt, ta chưa từng để cho con bé tập võ, hơn nữa lúc thảm họa diệt môn xảy ra, ngươi chưa đến bảy tuổi, đứa bé nhoi, lại có thể ép mấy sát thủ lợi hại lùi lại, lúc đó ta cực kì chấn động, con mất rồi lại được khiến cho ta xem vấn đề này, nhưng…… tại ta gạt nổi chính mình nữa rồi!”

   “Vậy nên cha hoài nghi con phải con của cha?”

   Theo cái gật đầu của Mộ Dung Chinh, thoáng chốc Mộ Dung Cẩm cảm thấy cả người mình phảng phất như rơi vào hầm băng vậy, đây chính là kiên trì trong mười năm của nàng ư? Giơ tay phủ lên lòng của mình, nhưng lồng ngực của mình lại có nhịp tim, ra thứ nàng đánh mất —— là trái tim!
   Last edited by a moderator: 26/6/16

  4. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 28 – Số mệnh của ai?

   “Thả ta ra, mở cửa ra, ta muốn ra ngoài!” Cánh cửa bằng sắt cũng bị đập đến rung lên, có thể thấy dùng bao nhiêu sức lực.

   ngời đàn ông điên cuồng nằm bò bên song sắt, trong mắt toàn là tuyệt vọng và tơ máu, trong lòng bàn tay biến thành máu thịt lẫn lộn, nhưng hề thấy đau, chỉ có tuyệt vọng, tuyệt vọng sâu sắc: “Cầu xin ông, thả tôi ra , cầu xin ông đấy!”

   Tư thái hèn mọn kia, giọng điệu tuyệt vọng kia, ai có thể ngờ được đó chính là công tử Lạc Ly hào hoa phong nhã? Điên cuồng, tuyệt vọng, tại trở nên chỉ còn hai thứ này thôi.

   Ngoài cửa, ông lão thở ra hơi sâu, cuối cùng quay bước chân rời khỏi!

   Mà ở chỗ khác, Tần Phi Nguyệt cầm lấy Đao điên cuồng chém giết, đây là luyện ngục của Ma Vực, bên trong toàn là những kẻ tội phạm hung ác, mà suy nghĩ của lúc này chỉ có giết, giết, giết, y phục đỏ thắm nhuộm lên màu máu, nhìn chỗ nào với chỗ nào nữa, con ngươi của khát máu mà lạnh lẽo, chỉ có tàn sát!

   bóng người màu tím xuất , nhìn dáng vẻ kia của trong mắt lướt qua tia cười nhạo: “Nó chết rồi, cho dù ngươi có nổi điên vì nó, nó cũng trở về đây, nếu như ngươi đau lòng, bằng tự sát theo nó ?”

   Thân thể Tần Phi Nguyệt sững lại, xoay người hung hăng trừng Phệ Thiên: “Ta tự sát, cái mạng này của ta được muội ấy cứu hai lần, ta có tư cách tự sát, ta sống, sau đó…… giết ông!”

   Phệ Thiên khinh bỉ nhíu mày: “Ta đợi đây, nhưng điều kiện tiên quyết là ngươi có thể còn sống mà ra khỏi chỗ này !”

   Tần Phi Nguyệt nhìn theo bóng dáng Phệ Thiên biến mất, trong mắt là nỗi tuyệt vọng, trong lòng lại kiên định như sắt đá: Cẩm Nhi, muội chờ huynh nhé, chờ huynh giết ông ta rồi huynh đến bên muội, huynh moi tim của mình đặt chung chỗ với muội, như thế chúng ta có thể mãi mãi bên nhau rồi!

   khắc sau, hung mãnh xông vào sa trường tiếp theo, phải vì chém giết, chỉ để gặp muội sớm chút!

   Mộ Dung Cẩm đột nhiên từ giường ngồi dậy, vị trí trái tim đau đến mức khiến cho nàng gần như muốn chết , loại cảm giác hoảng loạn lan đến lồng ngực.

   “Tiểu thư!” Đường Trúc bưng cơm vào, trông thấy dáng vẻ mồ hôi đầy người của Mộ Dung Cẩm, bỗng chốc sốt ruột lên, vội vàng đặt đồ tay xuống ngồi vào: “Tiểu thư, người sao rồi? Mơ thấy ác mộng hả?”

   Tinh thần của Mộ Dung Cẩm từ từ trở về, lúc nhìn thấy Đường Trúc hơi hoảng hốt: “Đường Trúc, muội có biết ta là ai ?”

   Đường Trúc nghe thế vẻ mặt kinh hãi, đứng lên vô cùng nghiêm túc quỳ xuống trước mặt Mộ Dung Cẩm: “Đường Trúc mặc kệ người là ai, cũng mặc kệ người có quá khứ như thế nào, muội chỉ biết người là tiểu thư của muội, muội dùng hết sinh mạng của mình để bảo vệ tiểu thư!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn Đường Trúc, hề vì lời của nàng ta mà cảm động, ngược lại càng ngày càng lạnh lẽo: “Đường Trúc, muội !”

   Đường Trúc dám tin ngẩng đầu: “Tiểu thư!”

   Mộ Dung Cẩm nhìn nàng ta từng câu từng chữ: “Ta cần muội chăm sóc, cũng cần muội bảo vệ, muội !”

   Đường Trúc xưa nay vẫn thể cảm xúc lại vô cùng kích động, dám tin điều mình nghe được, nước mắt biết rơi xuống từ khi nào, nàng ta lắc đầu mãnh liệt, nắm lấy tay Mộ Dung Cẩm: “Tiểu thư, người gì vậy? Đường Trúc sao có thể rời khỏi người? Đường Trúc sao có thể rời xa người chứ?”

   “Tiểu thư, từ lúc người cứu Đường Trúc ra khỏi cái nơi như địa ngục đó, Đường Trúc thề cả đời này bảo vệ tiểu thư, muội rời khỏi người đâu, có chết cũng !”

   Mộ Dung Cẩm than , vỗ vỗ đầu nàng ta: “Con bé ngốc này, mỗi người đều nên có cuộc sống của riêng mình, đừng học theo ta, cả đời đều sống vì mệnh lệnh, sống vì người khác!”

   “Muội !” Đường Trúc ôm lấy chân Mộ Dung Cẩm, khóc như đứa trẻ: “Tiểu thư, muội còn gì nữa rồi, muội chỉ có tiểu thư mà thôi, muội thà tiểu thư để cho muội chết, cũng muốn tiểu thư cần muội nữa!”

   Mộ Dung Cẩm xoa chân mày, mà Đường Trúc khóc đến càng ngày càng đau lòng, cũng càng ngày càng sợ hãi, sống chết ôm lấy tay nàng, sợ nàng đuổi nàng ta , trong trí nhớ của Mộ Dung Cẩm, đây là lần đầu tiên trông thấy Đường Trúc như thế này, đỡ bờ vai của nàng ta lên: “Ngốc quá, đứng lên !”

   Đường Trúc bỗng chốc vui mừng: “Tiểu thư đuổi muội nữa chứ?”

   “Ta sợ đến lúc đó thứ ta quăng ra cái xác mất!”

   Đường Trúc chợt cười tươi rói lên, muốn xa rời cọ cọ lên đầu gối Mộ Dung Cẩm: “Tiểu thư, muội có người thân, người thân của muội chỉ có mình tiểu thư, vĩnh viễn cũng chỉ có mình tiểu thư mà thôi, vậy nên tiểu thư đừng đuổi muội nhé!”

   Mộ Dung Cẩm cười khẽ: “Được rồi, đứng lên !”

   Đường Trúc vui vẻ đứng dậy, bưng mâm cơm đến: “Tiểu thư, mau ăn chút gì !”

   Mộ Dung Cẩm bưng chén cơm lên, vừa chuẩn bị chợt sững lại, dưới ánh mắt ngờ vực của Đường Trúc nhìn sang phía ngoài cửa mỉm cười nhàn nhạt: “ ra !”

   Ngoài cửa có động tĩnh gì, nhưng lâu sau người bị đẩy ra, tiếp đó hai người rồi ba người ra, rất nhanh liền lấp đầy cả cái cửa lớn, đều là những thiều niên chưa đến hai mươi tuổi, hơi ngượng ngùng gãi gãi đầu, đồng thanh kêu lên: “Chào tiểu !”

   Mộ Dung Cẩm đặt chén đũa xuống: “Sao các ngươi lại đến đây rồi?”

   “Chúng ta nghe tiểu đến đây, nên muốn đến thăm người, nhưng chúng ta muốn quấy rầy đến người đâu, tiểu chúng ta ngay thôi, tiểu ăn cơm trước nhé!”

   Mộ Dung Cẩm phất phất tay: “ có gì đáng ngại, các ngươi ra ngoài chờ chút, ta thay bộ y phục rồi ra!”

   “Được!” Mọi người vui vẻ lui ra ngoài, có người còn vì kích động quá mà trật chân té ngã.

   Mộ Dung Cẩm buồn cười lắc lắc đầu, từ giường đứng lên; Đường Trúc biết ngăn được nàng, liền tìm y phục thay cho nàng, thuận tiện chải mái tóc đơn giản.

   Đẩy cửa lớn ra, Mộ Dung Cẩm mới thấy bên ngoài thế mà đứng đầy người, lấp đầy cả cái sân, từng gương mặt trẻ tuổi sáng sủa, từng đôi mắt như ánh mặt trời lộ ra vẻ quan tâm, từ nơi đó nàng có thể thấy ràng tấm lòng son sắt hề che giấu của bọn họ, thời khắc này nàng hiểu vì sao nàng lại thích nhà Mộ Dung, vì sao lại thích quân Mộ Dung, ra là bởi vì mỗi tấm lòng chân thành ở đây!

   “Tiểu !”

   Mộ Dung Cẩm mỉm cười: “Các ngươi có biết các ngươi là gì ?”

   Mọi người khó hiểu, biết phải trả lời như thế nào.

   Mộ Dung Cẩm ngẩng đầu, chỉ vào măt trời bên kia bầu trời: “Các ngươi chính là mặt trời bầu trời kia, tuy rằng lúc này nó hạ xuống dần, nhưng ngày mai lại lên cao, tản ra ánh sáng vạn dặm, ánh dương soi rọi lên mọi vẻ đẹp!”

   “Nhà Mộ Dung còn nữa, nhưng các ngươi vẫn là binh sĩ của nhà Mộ Dung ta, suốt đời đổi! Đợi đến lúc nợ máu của nhà Mộ Dung trả xong, Mộ Dung Cẩm ta nhất định khiến cho quân Mộ Dung lần nữa xuất con đường lớn kia, trở thành đội quân dũng mãnh hơn cả Thiết Kỵ của nước Sở! Lúc đó, các ngươi có còn nguyện ý làm binh sĩ của Mộ Dung Cẩm ta ?”

   “Nguyện ý, chúng ta nguyện ý! Chúng ta mãi mãi đều là binh sĩ của tiểu !”

   “Đúng vậy, chúng ta tin tưởng tiểu , mãi mãi theo tiểu !”

   Mộ Dung Cẩm gật đầu: “Ba ngày sau ta đến giáo trường duyệt binh, hi vọng các ngươi làm ta thất vọng!”

   “Dạ!” Tiếng trả lời rợp trời, khắc sau tất cả mọi người đều vội vàng chạy ra ngoài, thời gian ba ngày, bọn họ phải đem ra thành tích tốt nhất cho tiểu xem!

   Nhìn đám nhóc mình đầy cơ bắp, Đường Trúc cũng khỏi mỉm cười, đây mới là nơi làm cho người ta vui vẻ nhất.

   Trong chỗ khuất, Mộ Dung Chinh và Văn Tử Khiêm sánh vai đứng cùng nhau, nhìn thấy hết cảnh tượng vừa rồi, trong mắt đều là nỗi đau nặng nề: “Tử Khiêm, đệ có thấy ? Con bé mới là tướng quân của đội quân này, là linh hồn của đội quân này!”

   “Ta tự hào vì có đứa con như thế, nhưng mà…… nó phải là con của ta!”

   “Con ta có võ công tuyệt thế như vậy, có tâm tư thông minh lanh lợi như vậy, càng có sức lãnh đạo mạnh mẽ như vậy, Tử Khiêm, ta vẫn thể nào gạt được chính mình nữa!”

   Văn Tử Khiêm lắc đầu, đồng ý: “Mộ Dung, đệ hỏi huynh, năm xưa khi huynh đánh mất chính mình, là ai kéo huynh ra từ địa ngục? Huynh gầy dựng lại quân Mộ Dung, là ai ở phía sau giúp huynh lo liệu tất cả?”

   “Lúc mới bắt đầu quân Mộ Dung đến năm vạn người, phát triển đến tại cuối cùng là đại quân hơn trăm vạn binh lính, huynh biết đó là công lao của ai chứ? Tuy đệ vẫn luôn muốn ra, nhưng đây là , những thứ này đều là con bé giúp huynh làm được, điều nó mang lại là vinh dự của nhà Mộ Dung!”

   “Nó vẫn luôn che giấu tất cả về bản thân, lại vì nghe tin huynh bị thương mà lộ thân phận của chính mình, xông vào giáo trường, đánh bại biết bao nhiêu người, còn đánh bại cả Khánh Vương, chỉ vì giúp huynh bảo vệ nhà Mộ Dung!”

   “Thân huynh vùi lấp trong lao ngục, con bé trước đến đế đô cứu huynh; hôm đó biết huynh rơi xuống vực chết , nó như bị điên lao xuống đó, thiếu chút nữa theo huynh rồi! Đứa con như thế, có chỗ nào bằng con ruột của huynh chứ?”

   Mộ Dung Chinh mím môi: “Chính là vì nó làm quá nhiều, cũng quá ưu tú, nên ta mới thể nào xem con bé như con ruột của ta, là ta nợ nó! Mà hôm qua ta còn tức giận đánh nó bạt tay, đệ có biết ? Lúc ta câu nghi ngờ nó phải là con ta, ánh mắt con bé nhìn ta ràng như thế, ánh mắt xa lạ kia ta chưa từng thấy qua, phải tuyệt vọng, phải đau lòng, mà là —— trong lòng lạnh lẽo!”

   người cha như ta, thế mà lại khiến cho lòng của con mình lạnh lẽo, đệ , ta còn xứng làm cha của nó sao?”

   Văn Tử Khiêm thở dì, nghiệt duyên mà!

   Từ sau ngày hôm đó Mộ Dung Chinh đến thăm nàng nữa, cũng năm ngày rồi, Mộ Dung Cẩm đứng trong sân, biết có phải vì thiếu mất trái tim, mà lúc này trong lòng nàng vô cùng lạnh lẽo!

   Phủ lên áo choàng ấm ấp, lần đầu tiên bước ra khoải sân viện, năm bước đồn gác, ba trượng trạm gác, nghiễm nhiên là dáng vẻ của quân doanh.

   Sau khi hỏi Mộ Dung Chinh ở đâu, Mộ Dung Cẩm liền về hướng đó, Mộ Dung Chinh cùng Văn Tử Khiêm xem tin tức thám tử truyền về, cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, hai người đồng thời kinh ngạc, lúc thấy là Mộ Dung Cẩm lại lời nào.

   Mộ Dung Chinh gì, Văn Tử Khiêm chỉ có thể đứng lên nghênh đón: “Cẩm Nhi, thân thể của con còn chưa khỏe, nên nghỉ ngơi nhiều vào!”

   Mộ Dung Cẩm gật đầu với ông: “Cha nuôi, con có chuyện muốn với cha”

   Văn Tử Khiêm nhìn Mộ Dung Chinh cái, gật đầu rồi xoay người ra.

   Mộ Dung Cẩm nhìn Mộ Dung Chinh, mà ông ấy lại nhìn nàng,

   Mộ Dung Cẩm khẽ cười giễu: “Lẽ nào ngài muốn trốn tránh ta mãi như thế sao?”

   Mộ Dung Chinh lời nào, nhưng bàn tay đặt bàn nắm lại.

   “Ngài có dũng khí ra ta phải con của ngài, vì sao lại có dũng khí gặp mặt ta? Cho dù chúng ta phải là cha con thực , chúng ta cũng quen biết bao nhiêu năm rồi, dùng thân phận cha con chung sống với nhau lâu như thế, lẽ nào ngài có gì muốn với ta sao?”

   Cánh tay Mộ Dung Chinh run rẩy, đưa lưng về phía Mộ Dung Cẩm: “Ta có gì để !”

   Mộ Dung Cẩm ngước mắt, xuyên qua cửa sổ nhìn về chân trời xa xôi, ánh mắt trở nên xa xăm: “Mười năm trước, ta sống lại trong đêm tối tàn sát, tất cả mọi người đều chết, mà ta lại sống lại trong cơ thể của !”

   “Ta bị Phệ Thiên mang , ông ta cho ta mạng sống thứ hai, hôm đó, ta vốn phải theo Phệ Thiên về Ma Vực, nhưng ta lại nhìn thấy người đàn ông quỳ trong vũng máu phố lớn, trong tim ta có từ, gọi là cha!”

   “Ta từng là trẻ mồ côi, có người thân, có bạn bè, thậm chí ngay cả cuộc sống bình thường cũng có, chỉ là cỗ máy giết người mà thôi; hôm đó trông thấy ngài, từ đáy lòng có giọng với ta, ta muốn có người cha, nên ta ra tay!”

   “Ta thấy ngài vì tồn tại của ta mà sống lại, ta cảm nhận được thương của người cha, nên ta liền lập lời thề, mặc kệ có xảy ra chuyện gì nữa, ta cũng bảo vệ cha của ta tốt, dù cho đối chọi với cả thiên hạ, ta cũng để cho bất cứ người nào tổn hại đến cha của ta!”

   “Mà ta có nằm mơ cũng ngờ, chúng ta ngày như thế, sau hôm nay, ngài còn là cha của ta nữa, Mộ Dung tướng quân!”

   Bờ vai của Mộ Dung Chinh bởi vì câu này của Mộ Dung Cẩm mà run lên, đưa lưng về phía Mộ Dung Cẩm, ông sớm khóc ra tiếng, ôi con của ông!

   Mộ Dung Cẩm xoay người, trong mắt khôi phục lại vẻ lạnh lùng băng giá: “Coi như quà tặng kèm cuối cùng, ta cho ngài biết chuyện, năm xưa chuyện cả tộc Mộ Dung bị diệt môn ta sớm điều tra ràng, người bỏ tiền là nhị đệ Mộ Dung Xương của ngài, mà kẻ ra tay chính là —— Ma Vực!”

   Mộ Dung Chinh kinh hãi, chợt xoay người lại, mặt còn đọng lại vệt nước mắt chưa từng được lau : “Con , người nhà Mộ Dung là do tên ma đầu Phệ Thiên kia giết chết?”

   Mộ Dung Cẩm đưa lưng về phía ông: “Phải!”

   “Vậy ta vẫn luôn điều tra ra chân tướng, có phải có người cố ý làm cho ta tra được?”

   “Phải!”

   “Vậy sao con lại cho ta biết?”

   “Bởi vì lúc ta biết được tin này, ta biết, có ngày chúng ta biến thành dáng vẻ như bây giờ!” Trong lời chỉ có bất đắc dĩ, nàng sớm biết tất cả, nàng từng truy sát ngàn dặm, giết hết những người còn lại, nàng muốn niêm phong tất cả, mà nàng làm rất tốt, nàng tin cho dù Mộ Dung Chinh có điều tra đến lúc chết cũng tra ra được là do ai làm, nhưng…… cuối cùng nàng vẫn ra rồi!

   Cất bước ra khỏi cửa, cùng con đường như lúc tới, nàng lại đến nặng nề như thế, từ hôm nay trở nàng chỉ là Mộ Dung Cẩm, còn là con của Mộ Dung Chinh nữa!
   Last edited by a moderator: 26/6/16

  5. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 29 – Tàn sát vì ai?

   giang hồ đột nhiên xuất chuyện lớn kinh thiên động địa, Sở Dạ quốc vương nước Sở, lại trực tiếp mang theo năm mươi vạn Thiết Kỵ xông vào khu rừng của võ lâm, đường sát khí dày đặc càn quét, mục tiêu lại là địa ngục trong võ lâm —— đầm lầy Lam Ma!

   Năm mươi vạn Thiết Kỵ, đó gần như là huy động tất cả vốn liếng của nước Sở rồi! Võ lâm với hoàng thất xưa nay đều là nước sông phạm nước giếng, ngờ đến Sở Dạ thế mà lại trực tiếp ra tay với võ lâm mà đối tượng lại còn là tà giáo chí tôn trong võ lâm!

   Nghĩ tới vị cung chủ như ác ma kia, tất cả mọi người đều run rẩy, đối địch với tên ma đầu Phệ Thiên này, sợ rằng chết như thế nào cũng biết đâu!

   Lúc Mộ Dung Cẩm biết chuyện này, vẫn uống trà trong Lâm trấn mà nghe được, khéo là, vị tiên sinh kể chuyện kia chính là Văn lão tiên sinh mà nàng từng gặp qua!

   Mộ Dung Cẩm cười nhạt, đặt chung trà xuống mất!

   biết có phải là duyên phận , khi Mộ Dung Cẩm vòng chuẩn bị trở về thành Cửu Dương, trông thấy vị Văn lão tiên sinh kia đứng ở con đường phía trước, mỉm cười gật đầu với nàng, hiển nhiên là có chuyện muốn .

   Mộ Dung Cẩm ném dây cương ngựa cho Đường Trúc, cất bước qua: “Văn lão tiên sinh, ngưỡng mộ lâu!”

   Văn lão tiên sinh vuốt vuốt chòm râu trắng muốt, săc mặt hoài ái: “Già này còn ngỡ đâu Mộ Dung tiểu thư gặp già này chứ!”

   Mộ Dung Cẩm chắp tay cười khẽ: “ thế gian này có ai lại cảm thấy vinh dự khi gặp tiền bối, vãn bối có thể gặp được tiền bối, vui mừng còn kịp, sao lại gặp chứ?”

   Văn lão tiên sinh cười ha ha: “Xem ra Mộ Dung tiểu thư biết thân phận của già này rồi!”

   “Chuyện ta đổi thân phận trở về Vân Đô, ta tin đời này mấy ai biết được, cho dù mấy người đó có biết được cũng tuyệt đối ra; mà đồng thời có thể biết được thân phận của Mộ Dung Cẩm ta, còn có thể biết ta là hoàng hậu của Sở Dạ, ta thực nghĩ ra tiên sinh kể chuyện sao lại biết những điều này! Sau này ta cứ nghĩ rồi lại nghĩ, cuối cùng nghĩ đến bóng lưng cốt cách tiên nhân của Văn lão tiên sinh, nên mới liên tưởng đến cái tên mà ai dám nghĩ đến, thiên sư Bạch Vô Họa! biết vãn bối có sai ?”

   “Ha ha, hổ là người có thể khiến cho tên nhóc Ly động hồng loan ngọc, quả nhiên là đời hiếm có!”

   Mộ Dung Cẩm khiêm tốn khém hờ mắt: “Tiên sinh khen trật rồi, nếu như phải bàn về cao minh, e rằng ta thể so với tiên sinh!”

   “Ô? Sao lại thế?”

   Mộ Dung Cẩm nhìn lên bầu trời, trong mắt trống rỗng mà xa xăm: “Ta nghe trong thế giới này tiên sinh có tu vi cao nhất, chỉ là võ công, mà là tu tiên, sớm có người e rằng tiên sinh mọc cánh thành tiên rồi, trong Ma Vực có phần ghi chép cặn kẽ về tiên sinh, tuy tiên sinh giống với Phệ Thiên nổi danh giang hồ vào bảy mươi năm về trước, nhưng tiên sinh lại ra đời ở hai trăm năm trước, ta nghĩ, cho dù võ công có cao cường, cũng có người nào có thể sống đến hai trăm mấy tuổi !”

   “Nếu như ta đoán sai, người đem ta từ thế giới kia sang đây, chính là tiên sinh!”

   ngờ ngay cả chuyện này ngươi cũng đoán được, quả nhiên hổ là người già này nhìn trúng, nhưng sao ngươi có thể chỉ dựa vào chút tin tức như thế khẳng định rồi?”

   “Ngoài ý muốn sống lại, gặp Sở Dạ, lại gặp Lạc Ly, hồng loan ngọc, sống chết giữa hai em sinh đôi, gần như mỗi chuyện đều có thể liên hệ với tiên sinh, ngài an bài Bạch Vân bên cạnh Lạc Ly, sắp xếp Bạch Sơn bên người Sở Dạ, tất cả những điều này hẳn là đều nằm trong tính toán của ngài ? Về phần sao ta lại khẳng định……. Đó là vì tiên sinh ngài vừa mới chính miệng thừa nhận đó thôi!”

   Bạch Vô Họa hiểu ra, lắc đầu cười: “Già này rốt cuộc cũng biết tại sao sau khi ngươi tỉnh lại lại bình tĩnh như thế, ra ngươi nhìn tất cả mọi chuyện!”

   Ly chưa chết, mà Tần Phi Nguyệt hẳn là vẫn còn sống, về phần Sở Dạ…… nếu như phải nhớ ra ta, e rằng cũng huy động đại quân tấn công vào Ma Vực rồi!” Mộ Dung Cẩm đến rất bất đắc dĩ.

   Tất cả đều được ra, Bạch Vô Họa ngược lại có gì để : “Vậy ngươi chuẩn bị làm như thế nào? Có tên ngốc vì ngươi liều mạng tổn hại đến thân thể vừa mới hồi phục của mình, có tên điên vì ngươi tàn sát trong luyện ngục, còn có người vốn là hoàng đế được sao sáng chiếu rọi lại vì ngươi rơi vào ma đạo, lẽ nào ngươi chuẩn bị làm chút gì đó sao?”

   “Đây phải là chuyện của thiên sư sao? Bố cục bàn cờ này là do các người bày bố, mà bọn ta chẳng qua chỉ là những quân cờ, chẳng lẽ ngài còn cần quân cờ đến cho ngài biết nên làm thế nào ư?” Mộ Dung Cẩm đột nhiên cảm nhận được có giọt gì đó từ trong mắt lăn xuống, nàng giơ tay đón lấy, lạnh băng, hề có chút độ ấm.

   Nàng liều mạng muốn buông bỏ quá khứ, liều mạng muốn bảo vệ tất cả những thứ mình có được, muốn bảo vệ cha của mình, bảo vệ tình của mình, bảo vệ tất cả những người mình quan tâm; nhưng cuối cùng sao? Khi nhìn tất cả, nàng còn có lí do gì để kiên trì? Còn có lí do gì để bảo vệ? Nàng nỗ lực dùng cả sinh mạng bảo vệ cũng chịu nổi chân tướng vỡ nát; tất cả những thứ nàng muốn bảo vệ, chẳng qua chỉ là thứ mà người khác tiện tay có thể tiêu diệt, yếu ớt như thế, nực cười như thế, nàng sống còn có ý nghĩa gì nữa?

   Bạch Vô Họa: “Ngươi rốt cuộc nhìn thấy cái gì thế? Sao ngươi lại có cách nghĩ như vậy chứ?”

   Mộ Dung Cẩm cười lạnh: “Ngài có gặp qua người chết có thể sống lại ? Ngài gặp qua người bị khoét tim ra còn sống được chưa? Ta chính là sống lại như thế, tại ta có tim vẫn sống như thường, vẫn có mạch đập như thường! Ngài cho rằng như thế là bình thường sao?”

   “Ta quyết định được chuyện sống của ta, quyết định được cái chết của ta! Ta chẳng qua chỉ là con rối do Phệ Thiên điều khiển mà thôi, điều duy nhất giống chính là ta có tư tưởng của chính mình, có ý thức của chính mình, nhưng cuối cùng ta vẫn là con rối trong tay ông ta, cho dù thịt nát xương tan, cũng thoát khỏi lòng bàn tay của ông ta!”

   “Thiên Sư, phải ngài có thể nhìn thấu mọi chuyện thế gian sao? Vậy ngài cho ta biết , ta phải làm thế nào? Sống nguyện, chết vô năng, thế này mới là bi ai lớn nhất !”

   Bạch Vô Họa lắc đầu, trong ánh mắt mênh mông vẻ bất đắc dĩ sâu sắc, quả nhiên có tim khác biệt lớn như thế sao? Mất thứ để bảo vệ và thương từng có, so với trước kia càng thêm vô tình và lạnh lùng, điều duy nhất giống chính là trước kia tuyệt tình với người khác, mà giờ con bé tuyệt tình với chính mình!

   Nguyên nhân khi xưa ông đón con bé đến đây cũng chỉ vì nó là chém giết nhiều nhất, nhưng linh hồn lại thuần khiết nhất mà ông từng gặp, ngờ lại hại đến nó, nếu như con bé luân hồi chuyển thế, có phải trở nên như thế ?

   Bạch Vô Họa giơ tay, Mộ Dung Cẩm mất ý thức trong nháy mắt, bóng dáng biến mất ngay tại chỗ; Bạch Vô Họa thở dài: “ ! Hãy tìm về thứ nên thuộc về ngươi!”

   Qua thời gian chỉ trong cái chớp mắt, đến lúc nàng tỉnh dậy lại phát mình xuất đỉnh Ma Cung, ở chỗ này nhìn ra, vừa lúc có thể nhìn tất cả trong Ma Cung, nàng còn chưa hoàn hồn lại sau khi đột ngột xuất , lại bị cảnh tượng bên ngoài Ma Cung hấp dẫn, thoáng chốc quên mất phải rời !

   Bên ngoài Ma Cung, hai bóng người đen tím đứng đối diện nhau, người như vị thần giết chóc, kẻ như ma tắm máu, cảnh tượng tuyệt thế khiến cho người ta thể dời mắt được.

   Sở Dạ tay cầm Vô Phong Kiếm, thanh thần kiếm sinh ra tùy theo thiên phú của người cầm kiếm, nằm trong tay lại tản ra ánh sáng màu đen, nhưng so với bất cứ màu sắc nào cũng hoa lệ hơn, nét mặt của bình tĩnh mà lạnh lùng, duy nhất chỉ có đôi mắt kia nổi lên cuồng phong bão táp, ở sau lưng , là đội quân Thiết Kỵ đen nghịt kẽ hở, sát khí ầm ầm, mà vốn là đầm lầy Lam Ma mênh mông bát ngát, lại bị dùng dây nối lại, những binh lính kia đều dùng khinh công bay qua, có thể thấy trình độ võ công cao cường thế nào, đây mới là át chủ bài chân chính của Sở Dạ, tinh túy của Thiết Kỵ.

   Dường như cảm nhận được ánh nhìn chăm chú, Sở Dạ quay đầu nhìn sang, nhưng chỉ thấy khoảng trống rỗng, trong mắt lướt qua tia lẻ loi.

   Áo tím của Phệ Thiên bay phất phới, phong thái tuyệt thế, nhìn những kẻ tiến đánh đến cửa nhà mình, gương mặt nghiệt cũng chưa từng xuất chút kinh hoảng nào, trông ra xa thấy đám binh lính đen nghịt nhìn ra đầu người đâu, cười khẩy: “Ngươi có tin, cái phất tay của ta liền có thể tiêu diệt hết đám binh sĩ kia của ngươi ?”

   Sở Dạ ngước mắt: “Đương nhiên Vương tin rồi! Nhưng trong nháy mắt ngươi phất tay giết bọn họ, Vương liền có thể chặt đầu của ngươi xuống, ngươi tin ?”

   Ngón tay của Phệ Thiên chững lại, mắt phượng híp lại, quả Sở Dạ là tồn tại thể xem thường được, nhưng muốn giết ông ư? Phệ Thiên tự chủ nhớ đến con nhóc ngốc nghếch kia, trong lòng lại dâng lên nỗi ấm áp nhàn nhạt, ngay sau đó cũng nhịn được cười nhạo chính mình, lẽ nào là vì có trái tim, nên thế mà lại có tình cảm rồi ư?

   “Chẳng lẽ sư phụ của ngươi chưa qua với ngươi, rằng ngươi giết được ta hay sao?”

   Sở Dạ vung thanh trường kiếm, uy nghi của kẻ vương giả oai vệ thiên hạ ra: “Khắp thiên hạ này có ai mà Vương giết được!”

   “Thế người cứ thử hết sức !”

   Ánh sáng sắc bén lướt qua trong mắt Sở Dạ, trường kiếm trong tay vung ra, đường kiếm bén nhọn như có thần lực từ trời giáng xuống, mang theo áp lực nặng nề; Phệ Thiên cười khẩy, phi thân lên, trong nháy mắt nghiêng người né ra thân thể xoay vòng , dải băng màu tím được nắm trong tay, ràng là thứ nhìn qua hề có lực sát thương được ông ta cầm trong tay lại ai dám coi thường.

   Trong kí ức của Mộ Dung Cẩm đây vẫn là lần đầu tiên thấy Phệ Thiên dùng vũ khí.

   Hai người đấu đá , chớp mắt chính là mười mấy hiệp, ánh mắt của Mộ Dung Cẩm hề rời khỏi hai người khắc nào, mà chân mày ngày càng nhíu chặt vào, nàng biết mình Sở Dạ, chỉ là tại sao lúc này khi nàng nhìn thấy , lại chỉ có chớp mắt xa lạ?

   Thời gian tranh đấu càng ngày càng lâu, rốt cuộc Phệ Thiên mới hiểu tự tin của Sở Dạ từ đâu mà có, thân võ công này, thế mà lại cao cường đến vậy, cộng thêm có Vô Phong Kiếm trợ thế, vậy mà có thể đánh ngang tay với ông ta, nếu cứ đánh mãi như thế, chừng kẻ bị thương là ông ta.

   Phệ Thiên dừng động tác lại, cười tàn nhẫn: “Trái tim của con bé đó nằm trong lồng ngực của ta đấy, nếu như ngươi muốn tự tay giết nó, cứ thử ra tay!”

   Sở Dạ kinh hãi, vội vàng dừng lại động tác, cũng chính trong nháy mắt này, Phệ Thiên chợt đánh ra chưởng, Sở Dạ bị thương cả người bay ra ngoài, Vô Phong Kiếm tay bị Phệ Thiên quấn lấy rơi vào tay ông ta, ông ta cầm lấy Vô Phong Kiếm, thanh thần kiếm kia lại mất ánh sáng; ông ta cười chế giễu, phi thân hạ xuống, chưởng đánh bay những binh lính đến ngăn cản, từng bước về phía Sở Dạ, đặt thanh trường kiếm lên cổ .

   “Ta rồi, ngươi giết được ta đâu!”

   Sở Dạ để ý chút nào, chỉ nhìn vào lồng ngực của ông ta, khạc ra bảy chữ: “Trả trái tim của nàng cho ta!”

   Phệ Thiên cười lạnh: “Kẻ thua có tư cách ra cầu, tuy ta muốn giết ngươi, nhưng, hôm nay là do ngươi tự tìm đến!”

   khắc sau, trường kiếm vung lên, sát ý hề lưu tình, nội lực mạnh mẽ kích thích Vô Phong Kiếm phát ra ánh sáng tím dày đặc, cho dù Sở Dạ muốn tránh ra, nhưng khoảng cách thế này, cộng thêm người bị trọng thương, cũng tránh khỏi……

   Trường kiếm giáng xuống, ánh sáng tím lóe lên, mà thanh sắc bén khi thanh kiếm chém xuống lại khiến hai người đều sửng sốt; Sở Dạ nhìn Mộ Dung Cẩm nằm người mình, bỗng chốc quên hết mọi động tác, chỉ ngờ nghệch nhìn nàng như thế, động đậy.

   Phệ Thien kinh hãi, tay cầm kiếm cũng quên mất động tác, mũi kiếm nhiễu xuống từng giọt máu cho ông ta biết ông ta vừa mới làm gì, chỉ là, nó sao lại trở về rồi?

   “Cẩm Nhi!” Sở Dạ rốt cuộc cũng tìm về giọng của mình, ôm lấy Mộ Dung Cẩm, chất lỏng nóng bỏng tay khiến cho thiếu chút nữa phát điên: “Cẩm Nhi ngốc, sao nàng lại khờ như thế chứ?”

   Mộ Dung Cẩm biết vì sao mình lại đột nhiên xuất hơn nữa còn nằm người của Sở Dạ, thân thể của nàng chịu nàng khống chế, đau xót sau lưng cho nàng biết mình bị thương rồi, nhưng mà, nàng ngước mắt nhìn Sở Dạ, trong mắt là vẻ bình tĩnh lại vừa nghi hoặc: “Chàng biết chàng mới ngốc sao? Vì trái tim mà đánh mất mạng sống của mình?”

   Sở Dạ dở khóc dở cười: “Cẩm Nhi ngốc, đó là trái tim của nàng, Vương có thể mất tất cả, nhưng thứ duy nhất thể mất chính là trái tim của Cẩm Nhi!”

   Có gì đó làm cho suy nghĩ của Mộ Dung Cẩm xúc động, làm cho nàng biết nên gì.

   “Keng!” Thanh kiếm rơi xuống đất, Phệ Thiên ôm lấy lồng ngực lùi lại phía sau, sắc mặt đau khổ.

   Mộ Dung Cẩm nhịn đau xoay người lại, bởi vì động tác này sắc mặt của nàng trở nên trắng bệch, còn đổ đầy mồ hôi, có thể thấy cũng cực kỳ đau, chỉ là nàng khổ sở lắm; nhìn dáng vẻ đau đớn của Phệ Thiên, nàng lại hề vui vẻ, Vô Phong Kiếm chỉ nằm bên cạnh nàng, chỉ cần nàng muốn, lúc này nàng có thể cầm lấy Vô Phong Kiếm giết Phệ Thiên, nhưng nàng làm như vậy.

   Phệ Thiên dựa vào tảng đá, hoa sen chín cánh ở giữa trán lóe lên ánh sáng, từng giọt từng giọt mồ hôi chảy xuống; ông ta nhìn Mộ Dung Cẩm, khoảng cách giữa hai người chỉ đến năm bước, phảng phất lại như cách nhau nửa thế kỉ, ông ta nhếch lên nụ cười tà riêng biệt của mình: “Cẩm Nhi, nếu như ngươi gọi ta tiếng cha, ta trả trái tim này lại cho ngươi thế nào?”

   thế gian này có cha con nào như chúng ta thế này sao?” Mộ Dung Cẩm rất bình tĩnh.

   Phệ Thiên thở dài cười: “Nghiệp nợ!” Cười khổ vẫy vẫy tay với Mộ Dung Cẩm: “Ngươi qua đây!”

   “Cẩm Nhi!” Sở Dạ nắm lấy tay Mộ Dung Cẩm, trong mắt hề che giấu lo lắng.

   Mộ Dung Cẩm cười nhạt với , quay đầu nhìn Phệ Thiên: “Ông muốn làm gì?”

   Phệ Thiên chỉ vào lồng ngực mình: “Nó thuộc về ta nữa, trả cho ngươi!” “Moi tim thêm lần nữa, ông chết đấy!”

   “Ngươi quan tâm sao?” Vẫn là giọng điệu chút để ý như trước.

   quan tâm!” Hờ hững chút phập phồng. Phệ Thiên cười khẽ: “Vậy ngươi còn qua đây?” “ có tim cũng có gì tốt!”

   “Vậy sao?” Phệ Thiên chỉ Sở Dạ, Mộ Dung Cẩm xoay người, rơi vào ánh mắt toàn là đau nhói và thương của Sở Dạ, có chút lưỡng lự.

   Phệ Thiên cười khẽ: “Quả nhiên có khác biệt!”

   khắc sau, Mộ Dung Cẩm bị Phệ Thiên dùng nội lực hút qua, Phệ Thiên mờ ám ôm lấy Mộ Dung Cẩm, khiêu khích nhìn Sở Dạ: “Nếu như ngươi dám nhúc nhích, ta liền ôm lấy nàng ta chết cùng!”

   Thân thể Sở Dạ sững lại, ánh mắt rơi bàn tay ông ta ôm Mộ Dung Cẩm, gân xanh trán nổi lên: “Ngươi dám!”

   Phệ Thiên nhướn mày: “Ngươi thêm bước nữa xem!”

   Phệ Thiên cúi đầu nhìn Mộ Dung Cẩm, giơ tay vuốt ve gò má của nàng, trong mắt ánh lên vẻ phức tạp: “Cẩm Nhi, gọi tên của ta được ?”

   “Phệ Thiên?”

   Phệ Thiên lắc đầu: “Sai rồi, là Cửu Liên!”

   “Cửu Liên?” Đây mới là tên của ông ta sao?

   Phệ Thiên cười khẽ, có tà khí, có cảm xúc dư thừa, chỉ có nụ cười chân thành tha thiết nhàn nhạt, ông ta giơ tay phủ lên lồng ngực của mình, sau đó khoét sâu vào, ánh sáng màu tím trong nháy mắt tản ra, vây lấy hai người, Sở Dạ sống chết nhìn chằm chằm vào luồng sáng màu tím kia, hận thể lập tức xông vào đó.

   Ánh sáng màu tím tắt , Sở Dạ rốt cuộc nổi điên lên, bởi vì trông thấy tay của Phệ Thiên lại đặt lồng ngực của Mộ Dung Cẩm, mà môi của ông ta in trán của Mộ Dung Cẩm, Mộ Dung Cẩm nhắm mắt lại, hiển nhiên là ngủ mất rồi!

   Nghe , ngày hôm đó, Ma Cung bị binh lính của Sở Dạ san bằng, nghe , trong lúc tức giận Sở Dạ quăng thi thể của Phệ Thiên vào đầm lầy Lam Ma, nghe , ngày hôm đó, cả đầm lầy Lam Ma trong nháy mắt nở đầy hoa sen chín cánh, dị như ma, y như người đàn ông ác ma màu tím kia……
   Last edited by a moderator: 26/6/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :