1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thiêu huỷ - Linda Howard (34c)

Thảo luận trong 'Truyện Phương Tây (Sưu Tầm)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   [​IMG]
   Nguồn: http://www.truyenngan.com.vn/tieu-thuyet/tieu-thuyet-phuong-tay/230-thieu-huy.html

   Tên gốc: Burn

   Tác giả: Linda Howard

   Số chương: 34c

   ******************
   Giới thiệu

   làm tức chết, quát lên “Đồ dở hơi vụng về.” Rồi mang mặt nạ trở lại, quay lưng về phía Cael, và bơi nhàng trong làn nước. Ngay cả với nước bao quanh tai, vẫn nghe được tiếng cười ngay trước khi tiếng bắn tóe nước bị câm lặng, điều đó cho biết tham gia cùng .

   nổi mặt nước, hoạt động, khỏa nước, chỉ ở đó. muốn tin tưởng Cael, muốn được tin tưởng. Đó là đòi hỏi quá nhiều sao? Nổi nước, vươn tay đến những con cá màu sắc rực rỡ lao qua . để bản thân thả lỏng và chỉ trôi dạt. làm điều tốt nhất để ngừng lo lắng, ngừng suy nghĩ. Vấn đề là, khi cho phép cảnh giác hạ thấp, những ký ức cũ luôn đánh vào mặt, và bị mất mát thêm lần nữa, tan vỡ niềm tin thêm lần nữa.

   ngạc nhiên cho , ký ức của quay trở lại nhanh chóng và dễ dàng đến thế. nhận ra mang theo những phản bội của quá khứ nặng nề đến thế nào trong tất cả những năm tháng qua. luôn chờ đợi bị tổn thương, bị lợi dụng, và điều đó giữ tránh xa những mối quan hệ thân thiết được hình thành với bất kỳ ai trừ người tuyệt đối tin tưởng là Syd và Al. cho phép bất kỳ ai khác gần gũi, cho phép bản thân hạ thấp cảnh giác đủ lâu để ai đó có thể làm tan vỡ trái tim . người đàn ông nào, người bạn nào.....

   ***************************

   Chương mở đầu - Thời điểm tại, tàu Silver Mist
   KỲ NGHỈ CỦA QUỶ.

   Jenner Redwine ngồi đông cứng ghế quầy rượu, cố gắng nhớ lại điều Bridget với và đành chấp nhận nỗi kinh hoàng thực diễn ra. được cho biết rằng người đàn ông và người đàn bà tranh luận ở đây trong suốt buổi tối. Người phụ nữ, Tiffany, bỏ , và người đàn ông, Cael, tiến lại gần Jenner. được cho hay phải tỏ ra thích thú và sẵn lòng giúp đỡ. phải làm chính xác điều ta , nếu họ giết Syd, người bạn thân duy nhất thế giới.
   Quang cảnh mở ra như mong đợi. Tiffany bỏ khỏi quầy rượu, ta la thét, dậm chân, nổi cơn tam bành giận dữ như kẻ say, dù tất nhiên ta say rượu. ta buộc tội Cael ngủ với Jenner cho dù đây là đêm đầu tiên tàu và vẫn chưa ai ngủ với ai hết - chắc chắn – vì vẫn còn sớm. Cael lại gần Jenner trước khi cuộc tranh cãi bắt đầu, tất nhiên vẫn chưa nhận ra là ai. đứng cạnh bên quầy rượu chật ních để gọi đồ uống, và bất kỳ điều gì gợi ý. , điều gì về buổi đêm này diễn ra theo cách mà Bridget chỉ dẫn tường tận cho , điều gì về cuộc tranh cãi công khai nổ ra.

   Cael vạch ra những chi tiết. Bridget vậy. chắc chắn có. Jenner có ý tưởng nào về điều xảy ra kế tiếp, nó có lẽ là điều tốt. phải là diễn viên, thể giả vờ như kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, người luôn sang sảng với hùng hồn. Bọn họ dĩ nhiên có thể.
   Người đàn ông vừa mới chen lấn Cael tham dự vào cuộc cãi vã, lớn tiếng và say xỉn y như Tiffany, bảo với ta rằng ta biết gì về điều ta , rằng ta say và nên về buồng mà ngủ . Ông ta kiên quyết bác bỏ hiểu lầm, ông ta tử tế cho dù ông ta say. Hoặc có thể ông ta là người của họ, Jenner nghĩ, bởi vì biết ông ta và, ra, ông ta có thể là bất kỳ ai.

   Người duy nhất nghi ngờ, nhận ra, là người biết. biết người thể tin tưởng, nhưng chắc chắn biết người có thể tin tưởng, vì tất cả những điều tốt đẹp làm cho . Bất kể điều gì xảy ra, biết thừa rồi, chìm nghỉm hoặc bơi, vì Syd. Bạn bị đe doạ, và Jenner muốn được bực bội. Nếu có thể bực bội, quá lo lắng.

   muốn có thể làm điều gì đó để đẩy những người này biến khỏi cuộc đời của - và của Syd . Thay vì thế kinh hoàng rằng bất luận điều gì làm, đều thể có kết thúc tốt cho cả hai bọn họ. Việc quá lo lắng về điều phải xảy đến kế tiếp, và biết về điều có thể tình cờ xảy đến kế tiếp làm cho cảm thấy thể kiểm soát được, và đó phải là đặc điểm mà ngưỡng mộ ở bất kỳ ai, chí ít là với bản thân .

   Có lẽ đến lúc cần kiểm soát vài việc, theo cách có, bằng việc ra ngoài qua ban công nơi Faith đứng canh gác. trượt khỏi ghế và cố lách qua Cael, y như thể cố thoát khỏi cuộc cãi lộn, nhưng Tiffany thấy và rít lên, "Đừng cố chạy trốn giống như là quý trong trắng xinh. Tôi thấy tán tỉnh..."
   "Tôi biết ." Jenner , ngắt lời ta đúng vào lúc Cael quay người, khéo léo di chuyển vị trí của khoá chặt đường thoát của . "Và tôi biết , vì thế hãy loại tôi ra khỏi cơn tam bành khó chịu của ." gây chú ý cho vài người biết đến từ Palm Beach, Leanne Ivey, và trưng ra cái nhún vai 'tôi--biết-điều-gì--xảy-ra' vô dụng. Leanne trao lại cho cái nhìn thông cảm.

   Faith đột ngột tách khỏi đám đông và tiến lại gần Tiffany, quàng tay quanh vai của người phụ nữ có mái tóc đen và điều gì đó với ta. Tiffany đáp lại bằng nước mắt tràn trề, và Faith tử tế dẫn ta khỏi, đặt dấu chấm hết cho vở tuồng. Cùng lúc đó, chồng của Faith, Ryan, khập khiễng tới cạnh Cael. "Ông tử tế để lại phòng cho ấy." ta trong giọng trầm bổng hoàn hảo chỉ vừa đủ cho những người đứng quanh họ nghe được.

   Cael nhún vai. "Tôi vừa ném ta , đúng ?" vẫn ngăn Jenner bỏ , và bây giờ và Ryan kẹp trong giữa họ. bị mắc bẫy, cách chắc chắn, y như mỗi người bọn họ túm bằng cánh tay và giữ chặt. Chẳng có gì quan trọng. có nơi nào để , dù chắc chắn biểu của lên ràng rằng muốn rời khỏi.

   Silver Mist là con tàu lớn, đầy người... được bao quanh bởi nước. Cho dù những người này hăm dọa bạn , biết đâu nếu xoay sở trốn thoát ? Cael tìm , bất luận cố gắng nấp thế nào. Tuy rằng ghét giả vờ, muốn phát ra điều có thể làm nếu tìm ra cách.
   "Có lộn xộn trong việc phân bổ phòng của chúng tôi." Ryan tiếp tục, "Và chúng tôi có phòng có hai phòng ngủ thay vì chỉ . Ông được chào đón lấy phòng, nếu ông thích."

   "Cám ơn ông, nhưng trước tiên tôi kiểm tra xem có buồng nào có sẵn . Ông có nghe gì về việc chuyến tàu bán hết vé ?"
   Jenner muốn thét lên, hai gã đàn ông nghe có vẻ quá bình thường, như thể đây là cuộc thảo luận hết sức tự nhiên. biết nó là bất kỳ thứ gì ngoại trừ điều sắp xảy ra, dù ai khác nhận ra được. tin rằng đó là kế hoạch, nhưng cuộc tán gẫu này giống như giấy nhám chà xát vào thần kinh của .

   Ryan nâng bên vai. "Tôi nghe gì, nhưng nếu có phòng, ông hoàn toàn có thể ở với tụi tôi. Tôi với Faith rồi, vì thế đừng nghĩ là ấy phiền lòng." ta nhìn vào Jenner, trao cho nụ cười thân thiện gần như hiền lành. "Chuyến tàu khởi hành cách nào vậy?"

   "Với tiếng súng." đồng ý, cố gắng lách khỏi họ lần nữa. chỉ vừa vặn thở được với diện của hai người đàn ông cao vượt , áp sát vào . Họ lấy mất khí của cần thở. cảm thấy như thể bị đè bẹp, mặc dù ai trong bọn họ thực chạm vào . Và rồi...

   Ryan với tay ra nắm lấy khuỷu tay , cử chỉ lịch thiệp tuy chỉ nhằm giữ chặt tại chỗ. "Hai người thực gặp nhau, hay chỉ vừa bị cuốn vào nổ bùng đó ?"
   ", chúng tôi gặp gỡ." Cael , dù Ryan hỏi .

   "Điều đó làm cho toàn bộ cảnh tượng trở nên lố bịch nhiều hơn nữa, đúng ?" Ryan với nụ cười nuối tiếc, giữa đàn ông với nhau. "Jenner Redwine, đây là Cael Traylor."

   "Hân hạnh được gặp ." Cael , đưa bàn tay ra, và Jenner chẳng còn cách nào khác cũng phải chìa tay của mình. Những ngón tay ấm áp rắn chắc của bao bọc tay , và cảm nhận được những vết chai trong lòng bàn tay . nhìn lên và bắt gặp đôi mắt xanh lạnh lẽo quan sát mọi cử động làm, đọc mọi biểu mong manh thoáng qua gương mặt .

   Họ sắp đặt vị trí sao cho cả Cael và được lộ ra trong nguồn sáng ràng hơn, nhận ra, so với lúc gạt bỏ Tiffany và tiến lại gần . Bridget ắt theo lời dẫn giải mà phải làm, việc cấu kết với những kẻ nhớp nhúa vượt ra khỏi tính cách của . Họ muốn ai nghi ngờ về "chuyện tình" đột ngột của họ. Bằng việc làm cho Tiffany có vẻ khó chịu và say xỉn, họ công khai nghiêng đồng tình về phía cặp đôi mới. Và giờ đây họ được chính thức giới thiệu với nhau qua người, theo biểu bề ngoài, là hoàn toàn vô hại và có thể chấp nhận được.

   Thú vị , nghĩ đầy cảnh giác. Những người này khéo lừa. nên đánh giá thấp bất kỳ ai trong số họ, phải có thể làm bất kỳ điều gì ngoại trừ làm theo mọi thứ trong kịch bản mà họ sắp đặt. Điều đó có nghĩa là đổ nhào và diễn đến chết, đó cũng phải tính cách của .
   Cơ hội của đến khi Syd được an toàn. tin rằng Syd được giải thoát bình an vô , và cũng tin rằng, bằng cách nào đó, có thể bắt những người này trả giá cho những việc họ làm với , và với bạn . Việc chăm chú vào những hậu quả khác có thể xảy ra có sức mạnh làm bất lực - và thể để điều đó xảy ra. Cho đến khi cơ hội của đến, có lựa chọn nào ngoại trừ làm bất kỳ điều gì mà Cael bảo làm.

   Ý muốn sống sót - và trả thù – giữ khỏi thét lên khi đứng đó và năng với Ryan và Cael, tiếp tục công việc giả bộ tình cờ và vụn vặt cho những kẻ vẫn say sưa lắng nghe. Cael cám ơn Ryan lần nữa về lời mời sử dụng căn phòng còn dư của họ, rồi quay người tìm lại thức uống của Jenner từ quầy bar, cũng như ly Ghostwater mà gọi.

   nhìn vào ly Ghostwater, nhăn mặt, rồi đẩy nó sang bên cạnh. "Đó là của Tiffany." với Jenner. " ấy uống ly rồi, và cứ khăng khăng nài thêm ly khác nữa. Đó là cách tôi biết chúng có tác động mạnh và nhanh như thế nào."
   gật đầu, nhưng trả lời. Để làm việc khó khăn hơn chút cho "chuyện tình" tức thời này.

   nhìn quanh quầy bar đông đúc. Phần lớn mọi người quay trở lại với những câu chuyện của chính họ. Tiếng nhạc lại cất lên. gật đầu chào vài người – là người quen hay người trong nhóm của ? - rồi , "Chúng ta hãy rời khỏi đám đông này và dạo, tôi có thể tập luyện đôi chút."
   "Hai người cứ tiếp tục ." Ryan , cho Jenner cơ hội để chấp thuận hoặc từ chối. "Tôi tìm hiểu xem Faith làm cách nào để xoa dịu Tiffany."

   Bằng chỉ thị ngắn, Jenner thấy bản thân tản bộ bên cạnh Cael boong thể thao vì boong Lido quá đông đúc với ghế nằm và người ta. Cho dù họ chỉ ở trong boong phía bên boong Lido, mức độ ầm ĩ giảm đáng kể, và họ cực kỳ ít liên kết. Họ chuyện; chỉ nhìn thẳng về phía trước khi tiến bước, ít ra cho đến khi nắm lấy cánh tay và kéo bước chậm lại. "Em có vẻ như cố chạy khỏi tôi vậy."

   "Cứ ngỡ thế ." mỉa mai. ghét có giọng sâu lắng mượt mà như thế, ghét cao và ngoại hình đẹp và ăn mặc hợp thời trang như thế. mong đợi kẻ ác ôn tầm thường, kẻ mà ưa ngay khi nhìn thấy. Rốt cuộc, kẻ bắt cóc, tên cặn bã. Kẻ bắt cóc xấu xa hơn tên ăn cắp, bất kể ngoại hình đẹp đẽ của . Trái tim đập dồn dập vì sợ hãi, vì khiếp đảm, vì nỗ lực mà làm để thể , ít ra bằng thái độ lạnh nhạt mà có trong những pha diễn bắt đầu của "chuyện tình" tàu.

   "Hãy nghĩ đến bạn em." đáp mà đổi giọng, trừ việc hạ thấp giọng của xuống hơn nữa. Tiếng lẫn vào trong gió, và ở đây làn gió được gây ra từ chuyển động của con tàu còn lồng lộng hơn, thổi tóc bay lên khỏi gương mặt . rùng mình, chà sát bàn tay cánh tay trần của .
   "Tôi nghĩ đến ấy. Đó là lý do duy nhất khiến tôi đẩy ra khỏi mạn tàu."

   "Vậy tốt hơn em nên suy nghĩ chăm chỉ hơn, vì em làm việc ngốc nghếch là bán rẻ ý tưởng rằng chúng tôi để cho thứ ra ."
   "Tôi bán nó cho ai? có ai ở đây hết." bắt bẻ, và điều đó hầu như là . Có cặp tản bộ quanh đó, giống như họ, và người đàn ông đơn độc cầm điếu thuốc và đứng cách khá xa những người khác. phải là diễn viên tốt như họ muốn và lời đe dọa nào có thể làm thay đổi điều đó. dứt khoát giống như họ, để có thể giả vờ làm ai đó mà sẵn sàng.

   "Tôi quyết định khi nào em cần bán nó, phải em. Và bây giờ tôi bảo em bán." cách dễ dàng, xoay lại đối diện với , gần đến nỗi lần nữa sức nóng của cơ thể bao bọc quanh . Con tàu được chiếu sáng khá tốt, nhưng đêm tối phủ xuống họ, ném những hình bóng khắc nghiệt ngang qua mặt , làm cho cấu trúc xương của có vẻ mạnh mẽ hơn và dữ dội hơn. nhìn xuống lúc lâu, rồi đưa tay lên eo để kéo dựa hoàn toàn vào . "Em giữ gìn sức khoẻ của bạn em như em phải làm."

   "Tôi làm mọi thứ bảo tôi làm." ghét nó nhưng phải làm theo. được lựa chọn sao? Nỗi hoang mang thắt chặt giọng , vì điều đó có nghĩa là họ làm tổn thương Syd rồi sao?

   "Hãy hôn tôi giống như em muốn làm như vậy." ra lệnh, và cúi đầu của .
   làm được, thể làm được, cho dù miệng ấm áp và bờ môi vững vàng, mùi vị của sạch dễ chịu, thể làm cho bản thân quên được là ai và làm gì, bởi vì cuộc sống của Syd bị đe doạ. đứng cứng nhắc, nín thở, cánh tay của ép vào cạnh sườn khi hôn . Nếu có chút xíu lòng trắc , nhận ra rằng khiếp sợ và ngừng thúc ép, nhưng nghi ngờ rằng chút xíu cũng nhiều hơn so với số có.
   "Bán nó ." gầm gừ sát miệng , ép nụ hôn mạnh thêm, đặt nghiêng miệng miệng , dùng lưỡi thăm dò sâu hơn. Jenner rùng mình bên dưới chống trả làm run rẩy nhưng nghĩ về Syd và ngoan ngoãn nhấc cánh tay quấn quanh cổ .

   Tuy thế, cố gắng giữ thân thể cách xa , cố gắng giữ ngực hoặc hông chạm vào . muốn chạm vào nhiều hơn bắt buộc phải có. Với khoảng cách muốn ra vẻ đủ hài lòng cho ai đó quan sát, và điều đó làm thoả mãn. khắc phục cứng nhắc của bằng cách kéo dựa sát hoàn toàn vào , điều chỉnh cơ thể của họ khít vào nhau giống như đôi tình nhân và ôm chặt ở đó. cảm nhận cứng rắn của đôi vai đầy cơ bắp bên dưới lớp áo lụa của , cảm nhận vật đàn ông nổi cộm của bắt đầu trở nên dày hơn, rắn chắc hơn.

   Ôi, Chúa ơi! nỗi hoang mang mơ hồ quét qua . cương cứng. giống những người đàn ông khác, thể tin tưởng rằng kềm chế được nỗi đam mê tình dục đúng lúc, rằng chiếm lấy " hề" đùa. cố lùi ra vừa đủ để nới lỏng sức ép của cơ thể của , nhưng ôm quá chặt nên thể làm được. hoàn toàn nằm trong khoan dung của , giả sử như có chút ít ... và xét ra làm sao có thể thừa nhận được điều gì trừ điều tồi tệ nhất về ? định làm gì ? e rằng biết, và điều gì có thể làm được để ngừng lại.

   Điều tương tự có xảy ra với Syd ? quá tập trung vào việc để cho Syd bị giết. Và bây giờ phải chấp nhận rằng những điều khác có thể xảy ra, rằng ai trong số họ thoát ra khỏi việc này mà bị tổn thương. Suy nghĩ trước đây của về việc trả thù bây giờ dường như còn giá trị. muốn được sống sót; muốn bị tổn thương. muốn điều tương tự cho Syd. suy nghĩ nhiều về điều đến sau đó, chỉ còn nỗi kinh hoàng trở nên tồn tại mọi lúc.
   "Đừng!" thổn thức, thể ngừng cầu xin. căm ghét bản thân vì van xin, trong khi điều muốn làm là nhổ vào mặt ; căm ghét bản thân vì để cho thấy khiếp sợ như thế nào.

   "Giờ hãy làm như thể em muốn nó ." trong lần thứ hai, lại hôn .
   Điên tiết, bất lực, là như thế đấy.
   Last edited: 25/8/14
   Jenny Nguyen thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 1
   Bảy năm về trước ...

   Điện thoại di động của Jenner Redwine reo vang khi lê bước ngang qua bãi đậu đến xe của . Đó phải là Dylan, nghĩ với thoáng bực bội khi lôi chiếc điện thoại từ dưới đáy của cái túi xách bằng vải denim của ra; vừa mới có chiếc điện thoại được năm tuần; chưa chi ta khai thác được kiểu khủng bố rồi. dám cá là cũng biết điều ta muốn nữa. bấm ngón cái vào nút Talk, "Hello," và đợi xem liệu có thắng cuộc đánh cá với chính mình .
   "Hey, bé cưng!" ta , như ta vẫn luôn thế.
   "Hey," Nếu ta có chút xíu nhạy cảm nào, ta nhận thấy thiếu niềm nở rệt trong giọng , nhưng "nhạy cảm" và "Dylan" là hai thứ hoàn toàn đối nghịch với nhau.
   "Em tan ca chưa?"

   Cứ làm như ta nhìn đồng hồ ấy, nghĩ, nhưng ra. " Hãy dừng lại ở tiệm Seven-Eleven và kiếm lốc bia, nhé ? thanh toán lại cho em."
   ta vẫn cho mà xem. nghĩ gắt gỏng, trở nên mệt mỏi với chuyện đó rồi. Công việc luẩn quẩn của ta được trả lương cao hơn của , nhưng ta xoay sở bia cho ta từ . Lần cuối cùng, Jenner tự hứa với chính mình khi "Okay." và tắt máy. Nếu như ta trả cho lần này, đây là lượt bia cuối cùng của .

   vừa mới bấm thẻ làm việc kết thúc ca hai ở công ty bao bì thực phẩm Harvest, mệt bã người, và chân run run vì đứng sàn bê tông trong suốt tám giờ qua. Công việc của Dylan ở cửa hàng bán máy móc là ca đầu tiên, nghĩa là ta tan ca xấp xỉ tám tiếng đó, nhưng ta thèm bận tâm đến việc mua bia cho mình. Thay vì thế, ta ngồi xem ti vi của và ăn thức ăn của .

   Việc có chàng trai đứng đắn có vẻ là thoả thuận tốt vào lúc đầu, nhưng Jenner chịu đựng nổi bất kỳ trò ngu xuẩn nào, thậm chí cả những trò ngu xuẩn của chính . Trừ phi Dylan bật ra được hồi phục phi thường, sớm đưa vào danh sách "sai lầm". trao cho ta cơ hội cuối cùng này – phải vì nghĩ rằng ta trở nên thông suốt, mà bởi vì dù sao chăng nữa cũng cần chút chứng cứ cộng thêm này để đẩy quá khứ của vào chỗ quay trở lại được nữa. Việc bám riết lấy người khi còn nghĩ đến nữa là sai lầm điển hình, nhưng tự biết bản thân khá nhiều đủ để chấp nhận rằng có trao cho ta cơ hội cuối cùng, hoặc để bấp bênh vẫn tiếp tục ăn mòn .

   Vươn tới chiếc Dodge màu xanh tả tơi của mình, mở khoá và kéo mạnh tay nắm cửa – cánh cửa phía bên người lái hay bị kẹt cứng. Sau lúc chống lại nỗ lực của , cánh cửa thình lình nhượng bộ với tiếng két từ những chiếc bản lề bị han gỉ, và Jenner loạng choạng lùi ra sau. Kềm nén cáu kỉnh, vào trong xe, đóng sầm cánh cửa lại, và cắm chìa khoá vào bộ phận khởi động. Máy xe nổ lên ngay lập tức. Con Ngỗng xanh này ra vẻ cho lắm, nhưng đáng tin cậy, và đó là tất cả những gì cầu. Ít ra cũng còn có thứ gì đó để có thể dựa vào, cho dù nó chỉ là chiếc xe xác xơ, han gỉ.

   Tiệm 7-Eleven gần nhất cách căn hộ đôi của vài khối nhà, nhưng chắc chắn đủ gần để Dylan có thể đến đó với chút ít cố gắng. Cửa tiệm thắp đèn rực rỡ, và bãi đậu xe chật ních bất chấp đêm khuya. Jenner chen chiếc Dodge vào chỗ trống chật khít như chiếc quần bó quá , nhưng chết tiệt gì đâu, vết lõm khác nữa chiếc xe gần như là vết lõm lớn có quan trọng ?

   đẩy vai vào cánh cửa và, nghi ngờ gì, nó đung đưa mở ra với quá nhiều sức mạnh và va vào chiếc xe bên cạnh. Nhăn mặt, cau có với bản thân, rồi trượt nhàng qua cánh cửa mở hé, xoa xoa ngón tay lên chỗ lõm của chiếc xe kia trong nỗ lực làm phẳng nó lại – chắc chủ xe có thể chú ý thêm vết lõm nữa hay , vì xét ra chiếc xe này cũng tệ gần bằng chú Ngỗng của .

   kết hợp những mùi hôi của khói thải, xăng, và nhựa đường nóng phả vào mặt . Mùi đặc thù của mùa hè, và nhìn chung có phần nào thích mùi của xăng hơn. Dầu cũng vậy. Kỳ lạ, nhưng phải là thứ làm phí thời gian lo nghĩ đến.

   Đế giày của mắc vào lớp hắc ín mềm của bãi đậu xe khi lê bước ngang qua nó. mát mẻ của máy điều hoà trong gian hàng tiện dụng vây bọc quanh ngay khi bước qua cửa. muốn đứng lại lúc, đắm chìm trong bầu khí mát mẻ. Đợt nắng nóng nung nấu vùng Chicago dường như hút mọi mảnh của sức chịu đựng ra khỏi . quá đáng, mệt. muốn ở nhà, nơi có thể đá tung giày ra khỏi đôi chân đau đớn, cởi bỏ quần Jeans và áo thun đẫm mồ hôi ra, và nằm phịch ngang qua chiếc gường để làn gió mát từ chiếc quạt treo cao thổi qua tấm thân trần. Thay vì thế, lại mua bia cho Dylan. Vậy ai là kẻ thất bại đây ? Dylan, hay chính ?

   nhìn vào hàng dài khác thường tại quầy thu ngân, và, aha! mất thoáng để thình lình hiểu ra : Xổ số. phải rất mệt mỏi nên nhận ra ngay lập tức điều gì xảy ra. giải thưởng lớn được tạo lập, và cuộc rút thăm được thực vào đêm mai. Đó là lý do vì sao bãi đậu xe chật kín và có hàng dài tại quầy tính tiền như thế. Thỉnh thoảng cũng chơi trò đoán số và đôi lần thắng được dăm đồng, nhưng phần lớn thời gian bận tâm đến. Đêm nay, dù vậy... Quỷ ! Sao lại cơ chứ ? Cứ để Dylan đợi bia của ta .

   túm lấy lốc bia, rồi đứng nối vào hàng người chờ tính tiền rồng rắn giữa lối của hai dãy kệ đến tận phía sau cửa hàng, rồi uốn lượn ngược lên lối khác. giết thời gian bằng cách phân tích tỷ lệ đánh cược, ngắm nhìn hộp kẹo, và cố gắng quyết định xem nên chọn những số nào. bị kẹp giữa hai gã, cả hai đều bốc mùi giống như bia bị ôi thiu và mùi mồ hôi chua hơn nữa, và cả hai tiếp tục đưa ra những lời bình phẩm nhát gừng mà hầu hết phớt lờ cho xong. Phải chăng có vài thứ vô hình trong đầu : "Tất cả những kẻ thất bại đều tập trung ở đây." ?

   Trái lại, có lẽ họ chỉ muốn bia của . Vào đêm hè nóng nực, bia phải được đánh giá khá cao – có lẽ còn cao hơn cả nàng tóc vàng Clairon* mệt mỏi trong chiếc áo thun xanh xấu xí với dòng chữ "Bao bì thực phẩm Harvest" được thêu túi. Mặc dù khi làm việc, phải mặc quần áo lao động và chiếc nón phủ đầu bằng nhựa, công ty bao bì đòi hỏi nhân viên của họ mặc áo của công ty khi đến chỗ làm và trở về nhà, với toan tính là họ được quảng cáo miễn phí. Người nhân viên thậm chí phải mua chiếc áo đáng ghét đó – nhưng ít ra, khi bỏ việc, có thể cất những chiếc áo thun đó ... cho đến khi ném chúng ở cơ hội đầu tiên mà có được.

   (*Clairol : thương hiệu thuốc nhuộm tóc màu vàng nổi tiếng ở Mỹ)

   Mặt khác, hai cha nội này có lẽ nhìn vào chiếc áo và nghĩ : "Hey, nàng có công việc. Và bia !" ghét việc nghĩ rằng cái áo này có thể là nét quyến rũ.
   Cuối cùng, kéo lê chậm chạp của dãy người xếp hàng cũng đem đến quầy tính tiền. thảy tiền xuống và mua ba vé, chủ yếu vì số ba được cho là số may mắn. lựa chọn ba nhóm số ngẫu nhiên, về ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ và bất kỳ con số nào đến trong trí . Rồi thả những chiếc vé vào trong túi xách. lết trở lại xe của mình. Chiếc xe đậu bên cạnh xe mất và chiếc bán tải thay thế vào đó. Chiếc xe tải đậu quá gần, cách nào có thể mở được cánh cửa bên phía người lái. Lầm bầm từ nguyền rủa dưới hơi thở, mở khoá cửa bên phía hành khách và cố xoay sở để trườn vào trong, rồi phải trèo qua bộ phận điều khiển gắn sàn xe. Chí ít cũng còm nhom và mềm dẻo, nếu chẳng thể nào xoay sở được.

   Điện thoại của reo vang khi lèn được bản thân vào chỗ người lái. giật nảy người, va mạnh đầu , và nguyền rủa lần nữa. Lần này phải dưới hơi thở. Moi chiếc điện thoại ra, bật nút và cáu kỉnh. "Gì nữa ?"

   "Có việc gì mà em lâu thế ?" Dylan hỏi gặng.

   "Mua đống bia chết tiệt chứ gì. Đó là việc phải lâu thế đấy. Cả hàng người."

   "Vậy à, nhanh lên, nhé?"

   "Cũng còn tuỳ !" Dù giọng dấm dẳng, Dylan hoàn toàn bỏ qua chi tiết đó, nhưng Dylan có vẻ cũng bỏ qua nhiều dấu hiệu rồi.

   Mỗi bên căn hộ đôi nơi sống có lối vào riêng bé xíu, xa xỉ được đánh giá cao khi phải đậu xe đường. Ít ra là thường xuyên. Đêm nay, chiếc Mustang của Dylan đậu lối vào của , vì thế phải kiếm chỗ đậu khác. Lúc tìm thấy chỗ, rồi lê bước về lại chỗ ở của – nơi mọi bóng đèn được bật sáng – gần như thở ra lửa.

   Chẳng nghi ngờ gì, khi vào bên trong, điều đầu tiên nhìn thấy là Dylan nằm ườn chiếc ghế dài của , đôi ủng lao động của ta gác bàn cà phê của , pha đấu vật om sòm ti vi của . "Hey, bé cưng." Dylan với nụ cười khi ta đứng dậy, phân nửa chú ý của ta vẫn còn hướng về màn hình tivi. ta nhận lấy lốc bia từ tay và kéo chai ra khỏi hộp. "Cứt ! lạnh gì cả !"

   quan sát khi ta nhặt lên đồ khui nắp chai mà ta tìm trong bếp sẵn rồi – thế nên ta chẳng gặp vấn đề gì với việc chờ đợi để pha chế - bật nắp, và nhấc chai bia lên miệng. ta thả nắp chai bàn cà phê, và buông bản thân trở lại chiếc ghế dài.

   "Hãy đặt những chai đó vào trong tủ lạnh đường em thay quần áo nhé." ta đề nghị. luôn thay quần ao ngay khi vừa về nhà bởi vì thể chịu đựng việc mặc chiếc áo thun polyester xấu xí thêm giây nào nữa.

   "Chắc vậy rồi." , nhặt cái thùng lên. cho ta biết số tiền mua bia hết bao nhiêu.
   ta há hốc miệng ra nhìn . "Hử!"

   "Bia." giữ cho giọng cực kỳ bình thản. " thanh toán lại tiền cho tôi mà."

   "Oh, phải rồi. Nhưng mang tiền theo cùng. trả cho em vào ngày mai."

   Ding. nghe thấy tiếng chuông nhoi rằng ta vượt quá giới hạn, còn quay trở lại được nữa. chờ đợi cảm giác về việc được tự do, nhưng thay vì thế, tất cả những gì cảm thấy là mệt mỏi. "Đừng bận tâm." . "Chỉ biến , và đừng quay lại nữa."

   "Hử." ta lần nữa. ràng ta có vấn đề với tai của ta, cả vấn đề về việc suy nghĩ nữa. Dylan có mã bề ngoài đẹp trai - rất đẹp trai – nhưng vẻ ngoài đẹp trai còn lâu mới đủ bù đắp cho tất cả khuyết điểm của ta. lãng phí gần bốn tháng của đời cho ta; thế nên phải hiểu biết tốt hơn cho lần kế tiếp. Dấu hiệu gian lận đầu tiên, và chàng trai phải biến.

   "Cút . Chúng ta kết thúc. gian lận cả lần cuối cùng này." mở cửa và đứng ở đó, đợi ta rời khỏi.
   ta nâng bản thân đứng lên, sắp đặt mặt ta nụ cười quyến rũ làm loá mắt trong lần gặp đầu tiên. "Bé cưng, em chỉ mệt..."
   "Đúng vậy, mệt mỏi với . !" làm cử chỉ xua đuổi. "Biến "
   "Jen, thôi nào..."
   ", có ý định trả tiền bia, nên tôi có ý định trao cho cơ hội khác nữa."
   "Nếu điều đó có ý nghĩa nhiều với em, tất cả những gì em phải làm là như thế à. Em đừng chết vì vũng nước sâu chứ ( # giận quá mất khôn)." ta chỉ trích, nụ cười quyến rũ biến mất, và vẻ cau có thế chỗ.
   "Phải, tôi làm thế đấy. Tôi thích vũng nước sâu. Nước rất dễ chịu và mát mẻ ở đó. ."
   "Chúng ta có thể làm..."
   ", tôi thể, Dylan. Đây là cơ hội cuối cùng của ." liếc nhìn ta. "Hoặc khỏi cánh cửa này, hoặc tôi gọi cảnh sát."
   "Được rồi. Được rồi." ta bước ra hiên trước, rồi quay lại đối diện với , "Tôi cũng phát mệt với , đồ chồn cái."

   đóng cánh cửa vào mặt ta, rồi giật nảy lên khi ta dộng mạnh nắm đấm của ta vào gỗ. Đó hiển nhiên là cử chỉ giã biệt của ta, vì khoảng mười giây sau nghe tiếng xe của ta khởi động, và nhìn xuyên qua tấm màn cửa mở hé khi ta lùi khỏi lối vào và rời khỏi.
   Được rồi. Kết thúc rồi. còn bạn trai, và điều đó dường như tốt. Còn hơn cả tốt nữa. Ý thức nhõm và tự do cuối cùng cũng xuất hít hơi thở sâu, cảm thấy như thể cả tấn gánh nặng được nhấc khỏi vai . lẽ ra nên dũng cảm đương đầu với bản thân sớm hơn, tránh cho chính dăm ba phiền toái. bài học khác nữa thông suốt.

   Những thứ quan trọng cần ưu tiên làm trước. trở lại nơi đậu chú Ngỗng, và kéo nó về chỗ của nó lối vào nhà . Rồi, ngay khi cẩn thận vào bên trong nơi ở của và khoá cửa, kéo màn cửa lại cho kín, gọi điện thoại cho người bạn tốt nhất, Michelle, trở về phòng ngủ và bắt đầu cởi bỏ quần áo. Chia tay bạn trai dứt khoát là điều mà người bạn thân nhất phải nghe ngay lập tức.

   "Dylan là quá khứ rồi." ngay khi Michelle trả lời. "Tớ vừa mới đá ta."
   "Điều gì xảy ra vậy?" Michelle nghe có vẻ hoảng hốt. " ta coi thường cậu sao?"
   "Làm sao tớ biết được, nhưng có nghĩa là ta làm vậy. Tớ mệt mỏi vì trò gian lận của rồi."
   "Chết tiệt. ta quá đẹp trai." hoảng hốt nhạt phai thành niềm thương tiếc, và tiếng thở dài vang lên qua đường điện thoại.
   Jenner ngồi xuống giường để lột bỏ chiếc quần jeans đẫm mồ hôi của , giữ chiếc điện thoại kẹp giữa đầu và vai. "Phải, nhưng ngu ngốc. Chúng ta đừng bỏ sót ngu ngốc chứ."

   Michelle im lặng trong giây - chỉ khoảng đó - rồi giọng ấy hồi phục nhiệt tình. "Sao nào! Đêm chưa khuya, và cậu tự do. Muốn ra ngoài chơi ?"
   Đó là lý do tại sao gọi Michelle, Jenner nghĩ. Michelle luôn đề nghị tiệc tùng, và Jenner cần thoát khỏi cái khe mương Dylan mà để bản thân chìm sâu vào trong đó. quên mất đôi chân đau đớn của mình. hai mươi ba, vừa vứt bỏ gã tồi, và vượt qua tình trạng mệt mỏi. muốn ăn mừng. "Chắc chắn rồi. Để tớ tắm táp chút . Tớ gặp cậu ở Bird." , nêu tên quán bar ưa thích trước khi gặp Dylan của họ.
   "Woo hoo!" Michelle reo hò. "Bird! Hãy đợi đấy! Chúng tôi trở lại!"

   và Michelle trở thành đội nóng bỏng xinh đẹp, cho dù tự với mình như thế chăng nữa. Michelle chỉ cao hơn năm feet chút ít, với mái tóc đen dày loăn xoăn, đôi mắt nâu to tròn, và toàn bộ những đường cong đều đúng nơi đúng chỗ. Jenner có chiều cao trung bình và gầy nhom, nhưng khi bỏ chút thời gian với mái tóc và trang điểm, và mặc vào vài thứ ngắn và ôm sát, hoàn toàn tự tin. giờ sau, họ đập cửa Bird, hò reo trong thích thú và hát "Hit the Road, Jack", lôi cuốn tất cả những người phụ nữ có mặt ở đó cùng hát theo đoạn điệp khúc. Jenner đổi "Jack" thành "Dylan", việc đó hoàn toàn đúng đắn, nhưng ai thèm quan tâm cơ chứ? vui chơi, và thiếu những chàng trai muốn nhảy với .

   Cuối cùng, cũng loạng choạng về đến nhà vào lúc rạng đông, lần đầu tiên cám ơn là làm ca hai và có thể ngủ nghê được chút ít. uống nhiều, chỉ đôi chai bia trong năm giờ qua, nhưng mệt mỏi nện vào . Có lẽ tuổi hai mươi ba còn trẻ trung như nghĩ, bởi vì trong lúc cần thời gian hồi phục, phấn khích hầu như còn ở mức cao nữa và bây giờ chỉ vừa vặn lần từng bước chân.

   nhớ được việc cài đồng hồ báo thức, ngã úp mặt ngang qua giường và động đậy cho đến khi chuông báo thức reng ầm ầm vào tám tiếng sau đó. nằm giường nhìn lên trần nhà và cố nhớ ra hôm nay là thứ mấy. Cuối cùng, mọi thứ ùa về - Oh, phải rồi, là thứ Sáu – và suy nghĩ đầu tiên tiếp nối theo sau là việc Dylan biến, biến, biến. Suy nghĩ thứ hai là phải làm. nhảy lên vào lao vào phòng tắm, ngân nga bài hát vui vẻ tán dương tự do của , và với tâm trạng đặc biệt tốt mặc vào chiếc áo thun xanh xấu xí sạch . Chiếc áo thun hôm nay thậm chí còn thể làm phiền muộn.

   Sao nhận ra trước đây và Dylan như thế nào ? Sao lại để yên cho giữ quanh quẩn ? Phải thừa nhận, ra đó phải là thời gian dài, nhưng để tình thế đó trôi qua lâu hơn có thể đến bốn hoặc năm tuần, phần nào hy vọng nó cải thiện dù biết nó hoàn toàn chẳng có điều tốt đẹp chết tiệt nào. bao giờ có. phải rút kinh nghiệm từ tình thế hết sức mù quáng đó. Well, hoàn toàn là tình thế mù quáng. biết Dylan phải là người muốn, cũng giống như cha phải là người cha mà muốn, từ bỏ người cha già tốt bụng từ rất lâu rồi, nhưng thoạt đầu, trong đôi tuần, Dylan tỏ ra hứa hẹn.
   Rồi chân tướng lộ ra, và chẳng còn gì thú vị nữa.

   vượt qua ca làm việc của , và hướng về kỳ nghỉ cuối tuần với cảm giác thảnh thơi tương tự. có thể làm điều muốn vào khi muốn. Và điều muốn là ra ngoài vui chơi lần nữa với Michelle, họ đêm vui khác và đàn áp Bird lần nữa.

   nghe về cuộc sổ số cho đến giờ nghỉ ăn tối giữa ca vào ngày thứ Hai. ở trong phòng nghỉ giải lao cáu bẩn với bạn đồng nghiệp, trệu trạo nhai bánh mì sandwich kẹp thịt và lùa chúng xuống cùng với Pepsi, lắng nghe họ kháo nhau về việc người thắng giải độc đắc lần này, nhưng thấy ai mang tấm vé trúng thưởng đến. "Nó được bán ở cửa hàng tiện dụng đường số hai mươi bảy" Margo Russell . "Điều gì xảy ra nếu tấm vé đó bị mất ? Tôi tự đá mình nếu tôi làm mất tấm vé trị giá ba trăm triệu!"

   "Hai trăm chín mươi lăm triệu." Ai đó chỉnh lại.
   " cũng gần gần vậy rồi. Năm triệu nữa chứ mấy ?" Margo đùa bỡn.
   Jenner gần như mắc nghẹn. ngồi đông cứng, thể nuốt nổi mẩu sandwich trong miệng. Cổ họng của gần như tê liệt cùng với phần còn lại của cơ thể . Cửa hàng tiện dụng đường số hai mươi bảy ư? Đó là cửa hàng mua bia.

   Có khả năng là, suy nghĩ tự nó hình thành được đôi chút, có thể nào...? Hoàn toàn kinh hoảng, cảm giác như đứng rìa vách đá và loạng choạng tới lui, làm vã mồ hôi men theo chân tóc .

   Rồi ý thức chung trỗi dậy, và thế giới quanh trôi trở lại trạng thái bình thường. nhai và nuốt. . Những điều giống như điều đó xảy đến với những người như . nghi ngờ có thể thắng được đến năm đồng bạc cắc. Có nhiều người ở đó cũng mua vé số. Tỉ lệ thắng cược của ít ra cũng là phần ngàn, có lẽ hai hoặc ba phần ngàn. chẳng chú ý đến cuộc rút thăm vào đêm thứ sáu, kiểm tra báo, theo dõi tin tức, vì quá bận vui chơi với Michelle. Những tấm vé vẫn nằm đúng nơi thả chúng vào, dưới đáy chiếc túi vải của .

   Vài tờ báo phát hành ngày hôm đó nằm rải rác quanh phòng nghỉ giải lao, nhặt lên và bắt đầu lật qua các trang, tìm kiếm kết quả xổ số. Cuối cùng tìm thấy bản yết thị và làm dấu khoanh tròn quanh nó. Nhìn đồng hồ tường, biết còn năm phút trước khi phải trở lại làm việc.

   Trái tim đập dồn dập khi vội vã đến ngăn tủ có khoá của và xoay ổ khoá với bàn tay run rẩy. Bình tĩnh nào, tự quở trách mình. Hy vọng càng cao thất vọng càng lớn. Lợi thế thường chống lại . Điều này được làm chỉ để chắc chắn thôi, để tiêu tốn suốt phần còn lại của ca làm việc băn khoăn về nó - phần nào giống với việc làm để chắc chắn Dylan là kẻ cà chớn và ngu ngốc, để tốn phần còn lại của đời tự hỏi liệu có phạm sai lầm trong việc vứt bỏ ta . Sau khi kiểm tra tấm vé và thoả mãn với bản thân rằng thắng giải, bỡn cợt về nó với Margo và những người khác, giống như bỡn cợt về Dylan với Michelle.

   Túm lấy cái túi, trút nó xuống bề mặt của hộc tủ, hoàn toàn làm rỗng nó. Hai tấm vé rơi ra, và chộp lấy chúng. Cái thứ ba ở đâu? Điều gì xảy ra nếu tìm thấy cái thứ ba? Điều gì xảy ra nếu bao giờ tìm thấy nó và ai đến lãnh giải thưởng? phải bỏ cả phần đời còn lại của để tự hỏi có lẽ bỏ lỡ cơ hội có được hai trăm chín mươi lăm triệu sao?"

   Bình tĩnh lại nào! Mày có thắng đâu cơ chứ! chưa từng mong thắng cuộc khi mua những tấm vé, chỉ mua nó vì khả năng có được chút háo hức, chút khoảnh khắc băn khoăn "Điều gì xảy ra nếu...?" (What if?)

   hít hơi thở sâu và bắt đầu bới tung đống đồ, thốt ra tiếng thở phào nhõm khi cuối cùng tấm vé thất lạc nằm trong tay . so sánh những con số tấm vé với những con số được khoanh tròn mẩu báo, và gần như bật cười khi thực tát vào mặt . có số nào tương xứng hết. Quá nhiều cho nỗi hoang mang của , chỉ vì ngay lập tức xem xét tấm vé.

   nhìn vào tấm vé kế tiếp và nhìn lại lần nữa. 7,11,23,47 ... Ánh mắt ngập ngừng, thể xem tiếp những số còn lại. nghe thấy bản thân thở nặng nhọc. Đầu gối trở nên yếu ớt, và ngả người dựa vào hộc tủ mở. Tấm vé tuột khỏi những ngón tay đột ngột còn cảm giác của , và nỗi hoảng loạn thuần chất đổ tràn qua , mặc cho tấm vé rơi sàn xa. Quỳ sụm xuống, nhặt tấm vé lên và bắt đầu so sánh những con số lần nữa, cần mẫn tập trung dò từng số : 7,11,23,47,53,67.

   kiểm tra mẩu báo lần nữa, rồi lần nữa, nhìn nhìn lại giữa nó và tấm vé. Những con số thay đổi.
   "Quỷ thần ơi!" thầm. "Quỷ thần ơi!"
   Thận trọng thả tấm vé và mảnh báo vào trong túi trước của chiếc quần jeans, gượng đứng lên, đóng hộc tủ và bấm khoá, lẳng lặng trở lại chỗ làm, mặc vào bộ đồ lao động xấu xí và chụp chiếc nón trắng lên đầu. Điều gì xảy ra nếu lầm lẫn ? Điều gì xảy ra nếu đây chỉ là trò đùa ? có vẻ giống kẻ ngốc nếu ra với bất kỳ ai.
   kiểm tra nó vào ngày mai. Có lẽ bật đài nghe tin tức vào buổi sáng, và tìm ra giải thưởng được khẳng định, và khi nhìn vào tấm vé lần nữa, thấy đọc trong những con số bị sai.
   " có sao ?" Margo hỏi khi Jenner trượt vào chỗ của . " có vẻ xanh xao quá!"
   "Tôi chỉ quá nóng thôi." Bản năng giữ kín mọi thứ quá mạnh, giúp phớt lờ, ngay cả với người tốt bụng như Margo.
   "Phải rồi. Cơn nắng nóng này khốn khổ. cần uống nhiều nước hơn."

   biết làm sao vượt qua được phần còn lại của ca làm việc, làm sao để xoay sở lái xe về nhà, dù nắm tay lái của chú Ngỗng xanh chặt đến mức làm tay đau đớn, thở quá nhanh, hớp lấy khí, và môi tê liệt, đầu quay mòng mòng. thở phào hơi dài nhõm khi cuối cùng cũng đưa được chú Ngỗng đến lối vào, tắt đèn pha, khoá động cơ. Cứ như trái tim vừa chạy cả trăm dặm giờ. bước ra khỏi xe và cẩn thận khoá cửa của Ngỗng, lên bậc cấp đến hàng hiên kẽo kẹt của , mở khoá cửa và bước vào bên trong an toàn của ngôi nhà. Vẫn chưa, cho đến lúc này, sau khi khoá lại cánh cửa phía sau an toàn, mới kéo tấm vé và mẩu báo từ trong túi quần jeans của , đặt chúng nằm cạnh nhau chiếc bàn cà phê, và ép buộc bản thân nhìn vào những con số lần nữa.
   7,11,23,47,53,67.
   Chúng tương tự cả hai mẫu báo và tấm vé.

   kiểm tra chúng thêm lần nữa, rồi lần nữa. lấy cây viết chì, viết những con số trong tấm vé xuống mảnh báo, rồi đối chiếu chúng với mảnh báo. có gì thay đổi. Trái tim bắt đầu chạy đua trở lại.
   "Quỷ thần ơi!" nuốt khó nhọc. "Mình thắng giải xổ số."
   Jenny Nguyen thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 2
   Giấc ngủ thể đến được. Chiếc đồng hồ thả những tiếng tíc tắc trong suốt những giờ Jenner bước tới bước lui, thỉnh thoảng dừng lại để nhìn vào những dãy số : 7,11,23,47,53,67. Chúng thay đổi, cả tấm vé lẫn mảnh báo, bất kể bao nhiêu lần kiểm tra chúng. Có lẽ tờ báo có lỗi in ấn về trong những con số. Có lẽ hiệu chỉnh trong ấn bản tiếp theo. Và có lẽ quá điên rồ khi ao ước những con số bị nhầm lẫn, nhưng... Quỷ thần ơi, hai trăm chín mươi lăm triệu dollar!

   nghĩ làm gì với phần của số tiền đó? Năm ngàn, có. có thể xử lý năm ngàn. biết chính xác điều làm với nó : Thanh toán dứt tiền mua Ngỗng, sắm vài bộ đồ mới, có lẽ Disney World hay nơi nào đó tương tự. luôn muốn đến Disney World, bất kể điều đó nghe có vẻ giả tạo thế nào. Năm ngàn dễ thôi.

   Thậm chí hai mươi ngàn, gặp khó khăn gì với chúng. Năm mươi ngàn... mua chiếc xe mới, chắc chắn rồi, có lẽ căn nhà được sửa sang, nhưng đủ ọp ẹp để có thể có đủ khả năng chi trả và dùng cách trả góp cho phần tiền còn lại. cũng tán thành việc thuê nhà – cần phải tu sửa gì cả, mặc dù việc đòi hỏi chủ nhà làm bất kỳ việc gì cũng y như cái nhọt ở mông vậy – nhưng làm chủ căn nhà của chính mình cũng có phần nào thú vị.

   Qua khỏi năm mươi ngàn, dù vậy, là lãnh địa kinh hoàng. biết thứ gì về đầu tư, hoặc những thứ ôn dịch tương tự, và trong lúc có tí kinh nghiệm gì với đống tiền vượt quá mức tưởng tượng, quá mức tưởng tượng thay vì chỉ đâu đó ở con số hai mươi, khá chắc chắn tin tưởng việc bỏ nó vào ngân hàng và chỉ để nó nằm yên đó. phải làm gì đó với tiền, dịch chuyển nó loanh quanh tuỳ theo cách thức bí hiểm của thị trường, bắt nó phải làm việc.

   biết làm sao để làm được điều đó. biết cổ phiếu là gì, chỉ phần nào, nhưng có ý tưởng nào về trái phiếu là cái gì hoặc nó làm được điều gì. Những tay bất lương tài giỏi chờ đợi cả hàng dài để chiếm đoạt mối lợi của – Jerry già nua tốt bụng, cha , là người đầu tiên trong hàng ngũ đó- và có những mất mát liên quan đến việc có thể bảo vệ bản thân như thế nào.

   Sau cái nhìn khác nữa vào tấm vé, buồn nôn áp đảo chạy vào phòng tắm, nghiêng qua chiếc toilet cũ rạn nứt lúc lâu mặc dù có gì ngoài nước nóng trào ra khỏi miệng . Cuối cùng, hít hơi thở sâu, và khom người bồn rửa mặt để toé nước lạnh lên mặt. Rồi chống tay lớp men sứ mát lạnh, và nhìn chằm chằm vào chính trong gương, có gì thay đổi, tuy nhiên biết mọi thứ thay đổi, rằng cuộc sống, với những thứ mà có, còn tồn tại lâu nữa.

   nhìn quanh phòng tắm, vào lớp đá lát cáu bẩn sàn, buồng tắm vòi sen bằng sợi thuỷ tinh rẻ tiền, chiếc gương ố màu, và gần như đổ sụp bên dưới ý thức quá mạnh rằng điều nhìn thấy là phi thực. Tất cả những thứ này thích hợp cho . Đây là nơi thuộc về. thoải mái ở đây, trong căn hộ đôi cũ kỹ ọp ẹp ở khu vực dân cư sa sút. Trong vòng mười năm tới, vùng này trở thành khu ổ chuột, và phải chuyển đến chỗ nào đó cũng gần như tương tự chỗ này bây giờ thôi, phải chấp nhận điều đó. Đây là cuộc sống của . tiết kiệm bởi vì phải xoay sở để trả những hoá đơn của , và cùng Michelle thỉnh thoảng thay đổi khí tại Bird. biết nơi phù hợp cho thế giới này.

   Nhưng nơi này còn là thế giới của lâu nữa, và nhận thức đáng sợ đó đủ để khiến khom người qua toilet lần nữa. Bao tử đảo lộn. Chỉ cách để duy trì mọi thứ như cũ là bao giờ thông báo về vụ thắng giải, và, phải rồi, cứ làm như điều đó sắp xảy ra vậy. ngu ngốc, bồn chồn và buồn nôn, có lẽ, nhưng ngốc.

   lời tạm biệt với hầu hết mọi thứ trong đoạn đời này. nghĩ đến tất cả bạn bè của , cả thân và sơ, chỉ có Michelle là trung thành. và Michelle trở thành bạn bè từ ngày họ gặp gỡ nhau trong trường trung học. Thời gian ở nhà của Michelle chắc chắn còn nhiều hơn ở trong nhà của - Điều đó xảy ra ở bất kỳ nơi nào, khi Jerry lôi hết chỗ này qua chỗ khác và luôn luôn bỏ lại sau lưng vài tháng tiền nhà chưa trả. Theo cách tính toán của Jerry, ông ta chỉ trả tiền thuê nhà hai đến ba tháng trong năm, và những tháng còn lại ông ta có chỗ ở miễn phí, bởi vì thông thường những người chủ nhà phải mất vài tháng mới tống cổ họ được. Trong thế giới của Jerry, chỉ có những gã ngốc mới trả tiền thuê nhà hàng tháng.

   Jerry vấn đề. Câu hỏi phải là: ông ta có hay là gây rắc rối, mà là bao nhiêu lần.

   Jenner hề ảo tưởng về cha . gặp ông ấy nhiều tháng rồi, thậm chí biết ông ấy có còn ở Chicago hay nữa, nhưng chắc chắn như mặt trời vẫn luôn mọc ở hướng đông là ông ta xuất ngay khi ông ta nghe về giải xổ số, và làm mọi thứ ông ta có thể để đặt tay nhiều hết mức lên số tiền đó. Vậy nên, phải tiến hành từng bước để bảo vệ số tiền đó trước khi công bố lãnh giải.

   hiểu rằng người ta lập những kế hoạch và những thứ để bảo vệ tiền của, đôi khi chờ đợi hàng tuần trước khi tuyên bố công khai là họ đoạt giải. Đó là điều làm. tiếp tục duy trì công việc ở Harvest cho đến khi thực nhận số tiền. Nhưng ngay khi có thể được – hôm nay – phải tìm ai đó, mà công việc của họ là biết làm gì với phần số tiền mặt này.

   Đến ba giờ sáng, kiệt sức, cả thể xác lẫn tinh thần. cởi bỏ quần áo và trèo vào gường, rồi cài đặt đồng hồ báo thức lúc tám giờ, phòng hờ có thể ngủ quên. có quá nhiều khả năng ngủ quá giấc. Khoảng bình minh, rơi vào giấc ngủ chập chờn, thường xuyên thức giấc để kiểm tra khoá, và cuối cùng thức dậy trước khi chuông báo thức reo. Sau khi tắm xong, khuấy tách cà phê hoà tan và nhấm nháp chúng trong khi sấy khô tóc và trang điểm.

   Lúc tám giờ, nhìn đồng hồ khi lật trang quảng cáo của quyển danh bạ điện thoại. có thứ gì được xếp loại là "Nhà quản lý tiền bạc", nản lòng, vì biết nó có được liệt kê theo cách quái quỷ nào khác ? Có lẽ có vài thứ trong mục "Ngân hàng". được nghe là có nhiều ngân hàng ở vùng Chicago tự quảng cáo là ngân hàng "dịch vụ trọn gói". Đó là cái gì ? có lẽ họ bơm xăng và kiểm tra dầu cho xe bạn. Ngân hàng đổi tiền mặt thành séc, đúng ? Còn gì khác nữa ở đó? Đáng tiếc là những mẩu quảng cáo những dịch vụ đó là cái gì, vì thế vẫn còn mù mờ.

   đóng mạnh quyển danh bạ điện thoại lại và giận dữ bước vào trong bếp. ghét việc cảm thấy dốt nát, ghét việc thể tìm ra điều muốn những trang vàng, bởi vì biết chúng được liệt kê như thế nào. Nhưng chưa bao giờ có tài khoản ngân hàng nào, vì chưa bao giờ có nhiều tiền, và tài khoản có vẻ ngớ ngẩn. thanh toán hoá đơn của hoặc bằng tiền mặt hoặc bằng phiếu chuyển tiền qua bưu điện. Cách đó có gì sai đâu cơ chứ ? Rất nhiều người giải quyết số hoá đơn của họ theo cách đó - ra, phần lớn những người quen biết.

   cảm thấy như đâm đầu vào bức tường đó - Bức tường chặn giữa cuộc sống mà biết và cuộc sống mà toàn bộ tiền bạc tự động đến với nó. Người khác xoay sở được và cũng như thế. có thể hình dung được những điều đó.

   Mở quyển danh bạ điện thoại lần nữa, tìm kiếm trong những ngân hàng dịch vụ trọn gói, kiểm tra chiếc đồng hồ tích tắc vượt qua chín giờ, và quay số. Khi phụ nữ trả lời bằng giọng ngân nga, chuyên nghiệp và thân thiện, Jenner : "Tôi thấy quảng cáo của quý vị trong danh bạ điện thoại. Chính xác "dịch vụ trọn gói" có nghĩa là gì ?"

   "Nó có nghĩa là chúng tôi cung cấp những kế hoạch tài chính và dịch vụ đầu tư, cũng như tài trợ mua nhà, auto, thuyền buồm, các khoản vay cá nhân bảo đảm, và nhiều chương trình tiền gởi và tiết kiệm đa dạng khác thích ứng với như cầu của bạn." Người phụ nữ liền mạch.

   "Cám ơn bà." Jenner ngắt kết nối, tìm ra được điều cần biết. Kế hoạch tài chính. nên nghĩ về nó. nghe thuật ngữ này tivi rất nhiều lần. Thị trường tài chính luôn luôn xáo động, chiều hướng lên, chiều hướng xuống, khuấy đảo trong những vòng xoáy và hiển hiên làm được mọi thứ, ngoại trừ việc hôn mông của nó mà thôi.

   Bài học số : Thứ nghĩ là "tiền" người có nhiều tiền nghĩ là "tài chính".
   Trở lại những trang quảng cáo, tìm kiếm "Nhà lập kế hoạch tài chính". Có dãy danh sách, bao gồm vài cái thấy quảng cáo truyền hình. Cũng có vài nhóm, dành cho quỹ đầu tư tín thác, cổ phiếu và trái phiếu, đầu tư vốn và công ty môi giới.

   đọc danh sách trong mục "Cố vấn kế hoạch tài chính" ba lần, rồi chọn Dịch Vụ Tài Chính Payne Echols. Mẩu quảng cáo của họ có nhiều hơn bản liệt kê đơn giản, chiếm đầy cả trang, đoán họ là công ty có tên tuổi nhưng phải là công ty lớn nhất trong tỉnh. Những gã trùm có thể bí mật giở trò với , hoặc, tệ hơn, chiếm lấy món lợi của . công ty có quy mô trung bình có vẻ thích hợp hơn, tính đến may mắn của họ, và đối xử với tốt hơn.

   Việc chọn ra công ty chỉ mới là quyết định, ngoại trừ rằng bước nhoi đó làm cho cảm thấy tốt hơn. kiểm soát được điều này. phải làm điều muốn làm. Nếu thích những người ở Payne Echols, chọn công ty đầu tư khác.

   thở ra hơi ngắn, rồi quay số. vào tiếng chuông thứ hai, giọng ngân nga chuyên nghiệp khác : "Dịch vụ tài chính Payne Echols. Tôi có thể chuyển cuộc gọi của bạn như thế nào?"

   "Tôi biết. Tôi muốn sắp xếp cuộc hẹn với người nào đó, ngay khi có thể."

   Người phụ nữ dừng lại lúc. "Liệu tôi có thể được biết loại dịch vụ nào bạn cầu ? Khi đó tôi biết loại chuyên môn phù hợp nào mà nhà lập kế hoạch tài chính của chúng tôi cần có."

   "Ah..." Jenner nghĩ nhanh, thận trọng với việc buột miệng ra . "Tôi nhận được khoản thừa kế, khoảng năm mươi ngàn, và tôi muốn đầu tư nó." ra con số ngẫu nhiên, nhưng dường như nó là con số tốt, đủ lớn để cần lời khuyên nhưng đủ lớn để lôi kéo chú ý.

   "Vui lòng giữ máy." Người phụ nữ , quay trở lại với giọng mượt mà của ta. "Tôi chuyển máy cho bạn."

   "Đợi . Bà chuyển máy cho tôi gặp ai vậy ?"

   "Trợ lý của Smith. ấy sắp xếp lịch hẹn cho bạn."

   Mất khoảng nửa giây yên lặng, rồi vài tiếng nhạc chói lói tấn công màng nhĩ của . Họ cố gắng làm điều gì, làm phiền để ngắt cuộc gọi chăng ? Tại sao công ty chơi loại nhạc vui vẻ, thứ gì đó thú vị hơn ?

   đợi vài phút, cố hết sức để lờ loại nhạc kinh khủng đó. Mất bao lâu để chuyển cuộc gọi ? đập ngón chân, vô tình gia tăng nỗi bực dọc. Ngay lúc nghĩ đến việc gác máy, có tiếng lách cách giọng nữ mượt mà khác cất lên. "Văn phòng của Smith. Tôi có thể giúp gì cho bạn?"

   bắt đầu mệt mỏi với những giọng hoàn hảo vô cảm này rồi. Những người này có bị thiêu cháy nếu như họ để lộ ra thứ gì đó trần tục như thích thú ? "Tên tôi là Jenner Redwine. Tôi muốn lấy cuộc hẹn với Smith."

   "Chắc chắn rồi, thưa Redwine. Khi nào muốn đến đây ?"

   "Ngay khi có thể. Bây giờ."

   "Bây giờ ư? Ồ... Smith rảnh được khoảng bốn mươi lăm phút. Liệu có thể đến đây kịp lúc ?"

   "Tôi đến đó."

   Jenner gác máy, rồi cẩn thận cất tấm vé số và mảnh báo vào trong ví, thả chiếc ví trở lại túi xách bằng vải denim của , rồi ra ngoài và mở khoá Ngỗng. Cánh cửa bên người lái mắc kẹt, như thường lệ, và lầm bầm nguyền rủa. Bốn mươi lăm phút quá lâu, đối với giao thông ở Chicago, và có thời gian để đánh vật với cánh cửa. Túm chặt tay nắm, giật mạnh hơn, và cánh cửa mở bung ra, gần như đánh ngã xoài mặt đất.

   "Điều đầu tiên mình làm," làu bàu, "là mua cái xe mới." Nó phải là chiếc xe ngon lành, chỉ là thứ gì đó mới, vết lõm, và cánh cửa bị dính chặt. Sau đó là ... biết. thể nghĩ nhiều về "sau đó". bước lần, và bước đầu tiên là làm cho tiền của được sắp xếp và an toàn.

   Khi lái xe, nghĩ đến việc gọi cho Michelle, với ấy điều xảy ra. Thậm chí kéo điện thoại của ra, bấm hai số đầu tiên trước khi bấm nút kết thúc và thả chiếc điện thoại trở lại túi xách. Michelle nghĩ đùa chơi , nhưng... Điều gì xảy ra nếu ấy nghĩ như thế ? thận trọng hồi tỉnh trở lại. Jenner muốn mọi thứ an toàn và được bảo vệ trước khi tin tức lộ ra.

   Văn phòng Payne Echols ở vùng trung tâm thị trấn, nơi mà chỗ đậu xe rất hiếm, nhưng khi lái xe đến nơi, nhận thấy công ty có tầng đậu xe riêng kèm, và được canh gác bởi người bảo vệ để ngăn chặn công chúng bình thường khỏi đó. dừng lại trước cần barrie cản trở màu cam , và quay cửa xuống. Người bảo vệ nhìn chú Ngỗng, và gần như có thể nhìn thấy ngờ vực chạy xuyên qua trí óc của ta. "Tôi có cuộc hẹn với Smith."

   "Tên của là ?"

   "Jenner Redwine."

   ta bấm vài nút chiếc máy tính , hiển nhiên để xác nhận rằng tên có trong danh sách được phê chuẩn, và nâng cần barrie lên. Jenner lái xe qua, đậu vào chỗ trống đầu tiên mà thấy, và vội vã đến lối vào.

   Ngay khi mở cửa, cảm giác lo lắng chạy dọc xương sống . Văn phòng Payne Echols mát mẻ, đơn giản, và yên lặng đến mức có thể nghe được hơi thở của chính mình. Màu chủ đạo là xám và nâu như thể nhà thiết kế kinh hãi màu sắc cách bệnh hoạn. Những bức tranh sơn dầu trừu tượng treo mỗi bức tường có dính líu đôi chút màu xanh, nhưng dù vậy, nó bị đánh bại thảm hại. Có nhiều cây trồng rất ấn tượng, hoàn hảo đến mức trông chúng có vẻ , nhưng khi thò ngón tay vào chậu hoa, thấy có đất trồng. Vội vàng, luống cuống để tay ra sau lưng và cố chùi vết bẩn ra khỏi ngón tay khi ngang qua chiếc bàn giấy bị che khuất nửa bởi cây trồng khác lớn hơn.

   Phía sau chiếc bàn là phụ nữ da ngăm mảnh dẻ mặc trang phục văn phòng, người ngẩng đầu lên nhìn tiến đến của Jenner và , "Tôi có thể giúp chăng ?" Giọng của bà ta trung lập hoàn hảo, y như môi trường xung quanh, nhưng lần nữa Jenner lại có cảm giác bị đánh giá và xua đuổi.

   Cố gắng giữ cho giọng của chính mình vô cảm và điềm tĩnh như của người lễ tân, , "Jenner Redwine. Tôi có cuộc hẹn với Smith."

   "Vui lòng ngồi chờ. Tôi thông báo cho trợ lý của Smith."

   Jenner ngồi rìa của chiếc ghế sofa màu xám bất tiện. Ngay phía trước mặt trong những bức tranh trừu tượng, trông y như thể được con khỉ đui mù vẽ ra. Nó có khó khăn gì đâu chứ ? Tất cả những gì cần thiết là đôi cọ vẽ, miếng vải bạt, và bất kỳ màu nào tình cờ nằm quanh đó. Phết bừa bãi màu sắc vào đó, và bùm, bức tranh cực kỳ xấu xí ra.

   Vài người đàn ông trong bộ đồ vest công sở qua, và nhận ra số cùng với chức vụ của họ, trong tầm hiểu biết giới hạn của . Họ đều bận rộn, tập trung vào điện thoại, hoặc mải mê những trang báo, hoặc gõ bàn phím máy vi tính. nhìn thấy người phụ nữ nào.

   ràng là Smith có chút xíu vội vã nào trong việc chào hỏi khách hàng mới. cách bứt rứt, Jenner tự hỏi biết người lập kế hoạch tài chính này có đúng là đáng tin cậy hay . phải tin tưởng vào bản năng của khi nó xuất , để quyết định có nên dùng Smith hay , bởi vì quen biết ai có đủ tiền để tìm hiểu về đầu tư và thuế và những thứ tương tự. chỉ có những trang vàng và trí thông minh tầm thường của để hướng dẫn cho mà thôi.

   Cuối cùng, người phụ nữ gầy như que củi ló ra khỏi tiền sảnh trải thảm và tiến đến gần. "Có phải Jenner Redwine ?"

   "Phải." Jenner nhanh chóng đứng lên và túm lấy túi xách của .

   "Tôi xin lỗi để phải đợi. Tôi là trợ lý của Smith. Mời theo đường này...?" ta ra dấu về phía tiền sảnh, vả dẫn Jenner trong nhịp bước nhanh nhẹn xuôi xuống chỗ rộng mênh mông.

   Họ qua văn phòng lớn, trang trí hấp dẫn, có thể thấy được xuyên qua cánh cửa mở. cánh cửa khác đóng chặt, nên Jenner phải dùng trí tưởng tượng của về cách bài trí của chúng và những người ở trong đó. Khi họ khỏi tiền sảnh, những văn phòng trở nên có kích thước hơn, bàn ghế đơn sơ hơn. bắt đầu nghĩ, nên chọn con số lớn hơn năm mươi ngàn cho lời dối vô hại của , vì ràng Smith được xếp hạng cao trong cái tôn ti trật tự của Payne Echols.

   Người trợ lý dừng lại phía trước cánh cửa, gõ , rồi xoay tay nắm. " Redwine đến gặp ." ta , bước lùi lại để Jenner có thể vào văn phòng bé, rồi đóng cửa, và có lẽ quay về căn phòng thậm chí còn hơn của ta.

   người phụ nữ có phần vững chắc, với mái tóc quá ngắn đứng lên từ phía sau chiếc bàn giấy nham nhở yếu ớt, và với nụ cười khít rịt, giơ bàn tay của ta cho Jenner. "Tôi là Al Smith."

   "Al ?" Jenner lập lại. Có lẽ nghe lầm.

   Nụ cười khít rịt dãn ra thêm chút. "Nó là tên gọi tắt của Alanna. ai gọi tôi như vậy hết." Từ thiếu hoàn toàn tính hài hước trong lời giải thích, Jenner nghi ngờ có ai dám gọi như thế . Al Smith tiếp tục, "Tôi được biết khoản thừa kế muốn tham gia vào việc đầu tư."

   ư? ai mà Jenner quen biết có thể gọi năm mươi ngàn là "", nhưng trong nơi giống như nơi này, thậm chí với những kẻ thuộc những văn phòng kém cao sang hơn như chỗ này, nó chỉ là số tiền lẻ ít ỏi. lần nữa ngồi lên cạnh ghế và nghiên cứu Al Smith qua chiếc bàn mênh mông.

   Smith thể được gọi là phụ nữ xinh đẹp. chỉ vì mái tóc sẫm quá ngắn của ta, mà ta còn trang điểm nhiều - nếu như có chút xíu nào – và bộ vest công sở màu xám mà ta mặc làm cho trông giống như chiếc hộp vuông vắn. Nếu như thiếu những nếp nhăn là thứ để so sánh, ta chắc chắn lớn tuổi hơn Jenner, nhưng hình ảnh mà ta trưng ra cộng vào số tuổi của ta thêm muời năm nữa. Đôi mắt của ta có màu xanh xám mãnh liệt, tia nhìn thẳng, và ta có vẻ gì như thể là ta thỉnh thoảng cũng được cười đùa.

   Jenner dễ dàng tin tưởng. Chỉ vì người phụ nữ này làm việc cho công ty cố vấn tài chính bấc cao có nghĩa là ta đáng tin cậy và lương thiện. Dù vậy, thấy thích thái độ '--chuyện-tầm-phào' của ta.

   "Tôi có thể hỏi câu hỏi ?" Cuối cùng, .

   Smith có vẻ ít quan tâm. "Dĩ nhiên rồi. Nhưng tôi có thể trả lời."

   "Khá thẳng thắn đấy. làm việc ở đây bao lâu rồi ?"

   "Hơn hai năm." ta dường như ngạc nhiên về câu hỏi. " hiển nhiên ở đây tôi ở thứ bậc thấp hơn đàn ông. Điều đó có nghĩa là tôi làm tốt công việc của tôi. Tôi làm việc thông thạo theo cách của tôi."

   " bao nhiêu tuổi ?"

   Smith ho ra tiếng cười, "Điều đó mang tính cá nhân nhiều hơn tôi mong đợi, nhưng tôi thấy phiền cho biết. Tôi hai mươi bảy. Phải, tôi còn trẻ. Tôi hiểu được nỗi băn khoăn của . Nhưng tôi ở đây để giúp đỡ, và tôi ở mãi trong những văn phòng phía sau đâu."

   Tham vọng vươn lên thu hút Jenner nhiều hơn bất kỳ lời cam đoan khôn khéo chung chung nào có thể có. nhìn xung quanh văn phòng , nghĩ về việc Al Smith có thể rời khỏi nó sớm hơn ấy mong đợi. Ánh mắt rơi chiếc kệ phía sau bàn giấy. Có cặp cây cảnh, hơn và ít hoàn hảo hơn những thứ ngoài tiền sảnh, và vài khung hình đơn giản của Al Smith cùng với người phụ nữ khác cười, cánh tay họ quấn quanh vai nhau. Tư thế của họ tạo cho Jenner ấn tượng về điều gì đó lãng mạn, và nhìn chằm chằm vào bức ảnh lúc lâu.

   Smith liếc qua vai vào những tấm ảnh, và miệng ấy mím chặt lại, "Phải, Redwine, tôi là người đồng tính ái – nhưng đừng bận tâm, phải kiểu ưa thích của tôi. Những nàng tóc vàng gầy nhom lôi cuốn tôi."

   Xét từ những tấm hình, Jenner có thể Smith thích những tóc đỏ, cao, có thân hình gợi cảm, dành riêng cho mỗi mình ta - hoặc ta mà thôi.

   Jenner cười, nhõm. thích người phụ nữ trung thực, ăn ngay thẳng này. "Tôi có khoản thừa kế nào." thú nhận, thọc sâu vào túi xách và lôi ra chiếc ví. Mở nó, lấy ra mảnh báo, đặt nó bàn ngay trước mặt Smith. Tiếp đó lấy tấm vé số và đặt nó bên cạnh mảnh báo.

   Smith nhìn tò mò, rồi nhặt cặp mắt kính lên đeo vào. ta nhìn vào hai mảnh giấy, và Jenner nhận thấy biểu của ta thay đổi khi ta nhận ra điều ta nhìn. "Thánh thần ơ...sh... Xin thứ lỗi. Có đúng là điều tôi nghĩ ?"

   "Phải."

   Al Smith đột ngột ngồi thụp xuống. Với ngón tay, ta chỉnh lại cặp mắt kiếng của cho ngay ngắn, như thể để cho chắc chắn là ta nhìn đúng. ta nhìn nhìn lại từ mảnh báo đến tấm vé số, so sánh từng số giống như Jenner làm. Cuối cùng ngẩng đầu lên, và nhìn vào người khách hàng mới với quan tâm. Lần đầu tiên có tia lấp lánh trong mắt khi ta , "Tôi cho rằng nàng tóc vàng gầy nhom vừa trở thành kiểu người ưa thích của tôi."

   Jenner bị làm cho kinh ngạc cũng bật cười. "Rất tiếc. Kiểu ưa thích của tôi cùng với cái 'của quý' cơ. Hơn nữa, nàng tóc đỏ của chắc chắn đập tôi tơi bời."

   " ấy có thể làm thế ." Al Smith thừa nhận. và Jenner cười toe toét với nhau, hai người phụ nữ trẻ trung, thực tế, nhận ra những phẩm chất tương tự trong nhau. Cả hai đều làm việc chăm chỉ cho điều họ có. nghi ngờ gì rằng Al có cách kiếm được nhiều tiền hơn Jenner, dù rằng ấy vẫn còn chiến đấu và đề cao thành thạo của trong bậc thang công việc.

   Jenner biết điều gì về đầu tư, nhưng hiểu về con người và phân hạng trong công việc như thế nào. Tấm vé số đó bàn đạp khổng lồ cho Al, y như nó làm cho . Bằng việc mang lại tài khoản cỡ này, Al vượt qua mọi người khác cùng thứ bậc với ấy, và nhanh chóng chuyển vào trong những văn phòng lớn hơn trong hãng. Với uy tín tăng thêm, ấy kiếm được nhiều tài khoản khác nữa, và kết quả tăng trưởng nhanh chóng như quả cầu tuyết lăn. Nếu ta chỉ cần tốt đẹp bằng nửa Jenner nghĩ ta có, Al Smith có công ty đầu tư riêng của mình, hoặc ít nhất cũng là cộng quan trọng của Payne Echols.

   Al nghiêm nghị, xem xét Jenner qua đỉnh của cặp mắt kính. "Phần lớn những người trúng số bị khánh kiệt trong khoảng năm năm, bất kể họ thắng giải được bao nhiêu tiền."

   cơn ớn lạnh chạy rần rật da của Jenner. thể hình dung làm sao có thể đánh mất số tiền nhiều như thế, trừ khả năng khiến cảm thấy phát bệnh trong dạ dày. "Đó là lý do vì sao tôi ở đây. Tôi muốn bị khánh kiệt trong năm năm."

   "Vậy phải rất thận trọng. Chỉ có cách bảo vệ hoàn hảo cho số tiền là đặt chúng vào trong quỹ uỷ thác huỷ ngang, điều đó mang lại cho khoản lãi mỗi năm - hoặc mỗi tháng, tuỳ theo ý muốn – nhưng mất quyền kiểm soát vốn, và đến với tôi giống như là kiểu người ưa thích điều đó."

   Mọi thứ trong Jenner chống lại ý tưởng để cho người nào khác kiểm soát tiền bạc của , cho dù là hoạt động mang tính tự nguyện. huỷ ngang. thích thanh đó.

   "Đó là điều tôi nghĩ." Al khô khan, đọc những biểu của Jenner. "Vậy nên... Dù sao nữa việc là kẻ giàu có điên khùng nhiều hơn năm năm, hoặc khánh kiệt và làm công việc hèn kém, hoàn toàn tuỳ thuộc vào . Nếu thể gạt bỏ những kẻ ăn bám, nhẵn túi nhanh thôi va tôi mạnh dạn đề nghị hoặc là quỹ uỷ thác huỷ ngang hoặc việc đặt tiền trúng giải vào tiền xuất chi thường niên hơn là tổng số tiền phải thanh toán lần. Tổng số tiền phải thanh toán lần là lựa chọn thông minh nhất, nếu như có thể đụng tới nó."

   "Tôi có thể đụng đến nó." Jenner đáp, nghĩ đến Jerry. "Tôi muốn nó được bảo vệ, được đầu tư, ở nơi ai có thể lấy được nó, người thân thuộc nào của tôi có quyền quyết định. Cha tôi..." ngừng lời, nhăn mặt. "Ông ta chính là người mà tôi phải canh chừng. Chúng ta sắp đến việc ông ta đáng tin cậy trong mọi hoạt động vì những gì ông ta thể ."

   "Mọi gia đình đều có người giống như vậy." Al nhận xét. "Okay. Chúng ta hãy bắt đầu lập ra kế hoạch - Tổng số tiềnphải thanh toán lần (lump sum), chắc chắn bắt đầu với..." Ngón tay ta nhảy nhót máy tính – " trăm năm mươi triệu dollar."

   "Gì cơ?" Jenner ngồi thẳng lên. "Điều gì xảy ra với trăm bốn mươi lăm triệu kia ?"

   "Những khoản thuế. Chính phủ lấy điều họ muốn trước khi nhận được bất kỳ thứ gì."

   "Nhưng tới gần phân nửa sao ?" Jenner bất bình. Phải, tuy trăm năm mươi triệu vẫn là khoản tiền lớn đến khó tin nổi nhưng... nhưng – cũng muốn cả phần còn lại nữa. thắng giải, công bằng và thẳng thắn. Phải, biết, mơ hồ thôi, rằng phải trả thuế, nhưng nhận ra rằng cú đánh có thể lớn đến thế.

   "Chắc chắn là vậy. Nếu cộng dồn tất cả những khoản thuế - thuế thu nhập, trợ cấp an sinh xã hội, thuế mua bán, các loại thuế cho xăng dầu, hoá đơn điện thoại và các loại khác nữa, hiếm người phải trả sáu mươi phần trăm cho chính phủ, trừ phi phần lớn thu nhập của họ được dấu bớt . Nếu như vài gã nhận ra được rằng Washington hút cạn túi họ nhiều như thế nào, có những cuộc biểu tình đường phố rồi."

   "Tôi mang theo cái chỉa ba." Jenner lầm bầm.

   "Tôi đoan chắc là làm vậy. Tuy vậy, chúng ta đặt trăm năm mươi triệu vào công việc hệ trọng. ta nhập thêm vài con số vào trong máy tính. " tỷ suất lợi nhuận bốn phần trăm cho thu nhập được phép tuỳ nghi sử dụng hàng năm vào khoảng sáu triệu mà động đến vốn cơ bản. Và bốn phần trăm là dự đoán thấp. có thể kiếm được nhiều hơn."

   Okay. Wow. Sáu triệu năm, mà làm suy suyển vốn cơ bản mảy may nào. cần sáu triệu, có thể sống với số ít hơn rất nhiều, số lượng nhiều đến mức như vậy mà vẫn nằm ngoài đầu tư vẫn hoạt động và sinh lãi của . có được càng ngày càng nhiều lợi nhuận sinh lãi, và tăng trưởng bền vững có giá trị. cảm thấy y như thể cánh cửa vừa được mở ra, và có thể thấy được những thứ ở bên trong căn phòng. có được chúng.

   Tất cả những gì phải làm là tỏ ra thông minh, và thổi bay chúng .

   Al bắt đầu bài thuyết trình ngắn về số loại hoạt động đầu tư hữu dụng - cổ phiếu và cổ tức, trái phiếu kho bạc và các khoản nợ vay thượng đỉnh của chính phủ. Jenner hề giả vờ hiểu, nhưng chú tâm vào những điều có thể và hỏi hàng trăm câu hỏi. đặt ra những câu hỏi riêng của : ai được dịch chuyển tiền của cho phép của . muốn phát ra Al hoặc bất kỳ ai trong Payne Echols quyết định đầu tư tiền của vào loại cổ phiếu hoặc bất kỳ thứ gì mang tính rủi ro, và bị đánh mất mọi thứ. muốn là người phát lệnh cuối cùng đối với mọi quyết định. cũng muốn để bất kỳ thứ gì ở trong căn nhà của , nơi có thể phơi bày cho kẻ trộm. đưa cho Jerry già bất kỳ thứ gì. Ông ấy làm mọi thứ ông ấy có thể để đặt tay tiền của . Những người như ông ấy là nguyên do chính yếu vì sao những người trúng số thường khánh kiệt trong khoảng năm năm.

   Al bắt đầu lập ra cách có hệ thống cho kế hoạch. phần của số tiền - trăm ngàn - được gởi vào ngân hàng cho mục đích sử dụng ngay của Jenner. Phần lớn số tiền đó nằm trong tài khoản tiết kiệm để có thể dễ dàng truy cập, chuyển tiền thành séc khi cần. cũng cần hộc an toàn trong ngân hàng, nơi có thể lưu giữ tất cả những giấy tờ của , và ai khác có thể lấy được chúng trừ phi đích thân xác nhận rằng người đó được phép truy xuất. Al soạn thảo kế hoạch đầu tư, và khi Jenner lãnh giải, tiền được chuyển thẳng vào những tài khoản đó.

   Jenner thở ra hơi dài nhõm, lãnh tiền cho đến khi mọi thứ được sắp xếp thoả đáng, chỉ vì Al khuyên gác mọi thứ khác qua bên và để cho những công việc giấy tờ có chuẩn bị. Chừng tuần nữa, là trễ nhất, sẵn sàng.

   Ngay khi kế hoạch được lập ra, và phải trở về cùng với Ngỗng, Jenner thở ra hơi mạnh. Khi khỏi Payne Echols bất luận thế nào cũng ... thay đổi. Giờ đây là thành viên của thế giới tài chính, điều đó có cảm giác mới lạ nhưng gây thích thú. Trái tim đập nhanh hơn và cảm thấy muốn cười đùa và nhảy nhót. muốn ăn mừng. là triệu phú. Well, gần như thôi. lâu nữa. Chỉ tuần là tối đa.

   liếc vào đồng hồ đeo tay của . Michelle chắc ăn trưa. Túm lấy điện thoại, dừng lại trong phần giây, khi băn khoăn cước điện thoại di động đắt đỏ như thế nào – Có lẽ đợi cho đến khi về nhà, và sử dụng điện thoại cố định - rồi vỗ vào mặt lần nữa, và cười. Cước điện thoại di động còn đáng kể gì. quay số sủa Michelle.

   Michelle trả lời cùng với miếng snack khoai tây chiên, "Có chuyện gì sao ?" bởi vì Jenner hầu như chưa bao giờ gọi vào ban ngày.

   dễ để dẫn dắt câu chuyện, có cách nào khác hơn là buột miệng ra , "Tớ trúng số."

   "Ồ, phải rồi, nghiêm trọng rồi. Sao nào ? Dylan quấy rầy cậu sao ? Hay là Ngỗng chết ?"

   ", Ngỗng vẫn tốt. Tớ trúng số." Jenner lần nữa, "Trúng lớn. Hai trăm chín mươi lăm triệu, dù vậy, tớ vừa gặp cố vấn tài chính và ấy sau khi trừ thuế tớ nhận tổng số tiền được thanh toán lần (lump sum) khoảng trăm năm mươi triệu."

   khoảng thời gian yên lặng kéo dài. Cuối cùng, Michelle , với giọng , yếu ớt, "Cậu ?"

   "Bằng cả trái tim."

   thanh kế tiếp là tiếng kêu la the thé, Jenner cười, rồi cùng la hét với Michelle. ngồi bên trong Ngỗng, điện thoại di động áp bên tai, và cười cho đến khi nước mắt rơi . Cuộc đời của thay đổi và biết thế, nhưng ít ra Michelle ở đây vì .

   "Nếu cậu gạt tớ. Tớ giết cậu. Cuối cùng, Michelle cũng được nên lời.

   "Tớ biết. Điều đó khó tin. Tớ chỉ vừa kiểm tra tấm vé của tớ tối qua, và bị rối tinh rối mù lên từ lúc đó để có sắp đặt mọi thứ. Cậu là người đầu tiên tớ cho biết, ngoại trừ người cố vấn tài chính. Chưa cho bất kỳ người nào khác hết."

   "Đôi môi tớ cài chặt như được kéo khoá. Ôi Chúa ơi, Tớ có thể tin điều đó. Cậu giàu rồi."

   "Gần như vậy thôi. lâu nữa. Có lẽ là tuần tới."

   "Như vậy cũng đủ gần rồi còn gì." Michelle hò reo lần nữa. "Bạn à, chúng ta tôn vinh thành công tuyệt đỉnh ở Bird đêm nay, và uống mừng cho cậu."
   Jenny Nguyen thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 3
   Thói quen là điều kì lạ, hoặc như vậy, hoặc vẫn thể hoàn toàn tin vào điều xảy đến với . Bất kể lý do gì, Jenner vẫn làm vào ca thường lệ của ở Harvest tối hôm đó; việc ăn mừng với Michelle phải đợi cho đến sau đó. tiến hành gọi điện thoại để bắt đầu quy trình công bố trúng giải, vẫn , mặc dù Al chăm chỉ làm việc để sắp đặt mọi thứ sẵn sàng. cảm thấy giống y như cố kích động con cọp say giấc, và ngay khi con cọp đó thức dậy, mọi thứ vượt ra ngoài kiểm soát của và nằm trong kiểm soát của con cọp.

   vẫn chưa sẵn sàng với thế giới. chưa sẵn sàng từ bỏ tất cả khuynh hướng bình thường của cuộc đời . Thế nên mặc vào chiếc áo thun xấu xí lần nữa, làm, và khoác vào bộ đồ lao động cùng nón trùm tóc. đùa với Margo, ăn sanwich như thường lệ, làm công việc của – trong tất cả thời gian đó, cảm giác lạ thường về việc sống trong hai thế giới cùng lúc, cũng giống như cảm giác đau nhói, ngờ về những tiếc nuối day dứt. gặp lại những người này nữa, và mặc dầu phải là bạn thân của họ, họ vẫn là phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật của . Ngay khi công khai, chắc chắn thể làm những điều bình thường nữa, ít ra trong thời gian. ra liệu có còn muốn làm việc trong nhà máy đóng gói thực phẩm ngay khi có tất cả số tiền đó ? , , dù chỉ trong phút. Nhưng bây giờ, trong thời khắc này, chưa có tiền, và những thứ bình thường cũng có vẻ đặc biệt, như thể thưởng thức chúng, và xem xét chúng để ghi nhớ trong ký ức.

   Sau giờ làm, dù vậy, thay quần áo, và Michelle đến với Bird's, nơi mua thức uống cho họ, họ nhảy ngơi nghỉ và cười vào mọi thứ và những chuyện tầm phào. Hạnh phúc sôi sục giống như chất kích thích trong mạch máu họ. trẻ trung, và giàu có ! Cuộc đời còn có điều gì tốt hơn nữa sao ? Vậy điều gì xảy ra nếu tiêu phần lớn tiền mặt của , và ngày lãnh lương vẫn còn ba hôm nữa mới đến ? có xăng cho Ngỗng, thức ăn trong nhà, và việc ăn mừng cùng Michelle quan trọng hơn nỗi lo lắng về tiền bạc. Trong vài ngày tới, bao giờ còn phải băn khoăn về tiền bạc nữa.

   Buổi sáng mang theo cùng với nó. lần nữa, có những cuộc gọi phải thực và những việc phải làm.

   Jenner hít hơi thở sâu và quay số điện thoại cực kỳ quan trọng. Khi cuộc gọi được trả lời, Jenner phải thực hơi thở sâu lần thứ hai. "Tối có tấm vé thắng giải." thẳng thừng. "Tôi cần làm điều gì ?"

   "Có phải là người duy nhất giữ tấm vé ?" Người đàn ông hỏi nghe có vẻ thờ ơ. Có lẽ họ nhận được nhiều cuộc gọi từ những người đòi lĩnh giải. Chắc chắn làm thứ gì đó giống như là người gọi thứ năm mươi. Bực tức, hình dung những kẻ đó cố sách giải thưởng của . có thể thấy rằng họ chỉ ở tại nhà chế tạo ra tấm vé giả, cố làm nó giống y như , hy vọng rằng họ có thể nhận được tiền và biến mất trước khi người thắng giải xuất .

   "Phải, đúng vậy."

   " cần mang tấm vé đến, dĩ nhiên rồi, cùng bản sao chứng minh thư, và giấy tờ về số an sinh xã hội - nếu thẻ của hết hiệu lực, mang cuống thanh toán hoặc thứ gì tương tự cho biết số an sinh xã hội của ."

   Jenner cố gắng nhớ xem để thẻ an sinh xã hội ở đâu, nhưng đầu trống rỗng. thể nhớ lần cuối thấy nó là khi nào. Dù vậy, có lẽ có có thể tìm được trong những cái cuống giấy thanh toán. làm gì đó mặt đất với cái cuối cùng rồi? trở nên hoang mang. Nếu như tìm thấy cuống giấy thanh toán, làm gì ?

   Đợi cho đến khi lãnh séc thanh toán tiền lương khác, chứ còn gì nữa. Lương tri đáp, nới lỏng siết chặt đột ngột trong ngực ra, để cho hơi thở của bình thường trở lại. "Okay, còn gì khác nữa ?"

   "Vậy thôi. Tấm vé, chứng minh thư, bằng chứng về số an sinh xã hội. Khi nào đến?"

   "Tôi biết." Điều đó tuỳ thuộc vào thời gian tìm được cuống giấy thanh toán - nếu như có thể tìm thấy cái. "Sáng mai, có lẽ. Vào chiều thứ Sáu chắc chắn hơn. Tôi có cần hẹn trước ?"

   Ông ta cười . ", điều đó cần thiết. Thời gian làm việc của chúng tôi từ tám giờ ba mươi đến bốn giờ ba mươi." Ông ta cho địa chỉ, nó nằm tầng thứ bảy của cao ốc trong trung tâm, gần toà đô chính. chưa bao giờ đến toà đô chính, nhưng dám cá việc đậu xe ở đó cực kỳ kinh khủng. Tốt hơn nên bắt xe bus thay vì lái xe đến.

   Sau khi cám ơn người đàn ông và gác máy, bắt đầu kéo mạnh khắp các tủ kệ và ví của , tìm kiếm thẻ an sinh xã hội. luôn bất cẩn với nó, vì , quỷ , có những số để nhớ, và điều gì giống như thể có thứ gì đó mà ai đó muốn. Hay . Bây giờ có thứ mà hàng triệu người muốn, và nguyền rủa trong hơi thở về ngu ngốc của chính mình khi tìm kiếm mọi túi của mọi cái ví mà tìm được. bao giờ cẩu thả nữa. Nếu như tìm ra cái thẻ chết tiệt đó, nó nằm trong ngăn két an toàn trong ngân hàng của , thứ giờ vẫn chưa có, cùng với phần còn lại của những thứ quan trọng mà giờ cũng chưa có nốt, nhưng có sớm thôi.

   Cuối cùng, bỏ cuộc. Tấm thẻ chắc mất từ lâu rồi, bị cháy ra tro trong đống rác ở nơi nào đó rồi. có nó khi nhận bằng lái xe, hiển nhiên rồi, nhưng việc đổi bằng lái đòi hỏi nó nữa, vì thế để ý gì đến nó – và chuyển nhà ít nhất ba lần kể từ khi nhận được bằng lái.

   Điều đó cho thấy cần cuống giấy thanh toán để làm bằng chứng. cũng giữ lại cuống giấy thanh toán. thường thả chúng vào túi xách khi đổi séc thành tiền mặt, hoặc bỏ chúng vào ngăn chứa găng tay của Ngỗng. để Ngỗng bị lấp đầy với những thứ lộn xộn, vì những thứ nghèo nàn đủ tồi tệ như nó là như thế rồi, nhưng thể nhớ lần cuối cùng thu thập tất cả những mẩu giấy có vẻ chất thành đống là khi nào.

   vội vã ra ngoài, mở cánh cửa phía bên hành khách, và nghiêng người để mở hộc chứa đồ. Những khăn ăn từ những cửa hàng thức ăn nhanh gần như trào ra ngoài, cùng với những bịch tương cà chua đóng gói, những túi đựng muối và tiêu, ống hút, kẹo nhai khử mùi hôi vị bạc hà – và hai cuống giấy thanh toán nhăn nhúm. Jenner chộp lấy chúng, nhắm mắt lại khi ôm chúng vào trong ngực và gởi lời cám ơn thầm lặng nếu như Chúa hay thứ gì đó lắng nghe.

   mang tất cả những mảnh vụn và tấm cuống giấy thanh toán vào trong nhà, nơi cất giữ cẩn thận trong những cuống giấy cùng với tấm vé số trong ví của . Rồi lấy cái kéo, tỉ mẩn cắt cuống giấy thanh toán còn lại thành những mảnh rất có thể giật trôi xuống toilet. Từ nay trở , phải thận trọng với từng mảnh giấy tờ.

   kiểm tra thời gian, gần trưa rồi. Bây giờ còn đủ thời gian để đến trung tâm thành phố và trở lại kịp giờ làm việc, và thứ gì đó trong vẫn để thổi bay việc làm của mình. Có lẽ tuần tới. nghĩ. Khỉ ! Tốt hơn nên tìm hiểu xem phải mất bao lâu để nhận được tiền, vì phải sống cho đến lúc đó.

   chộp lấy điện thoại và bấm vào nút cuộc gọi vừa mới thực . Khi chàng tương tự trả lời, hỏi, "Tôi vừa gọi đến lúc nãy, sau khi tôi mang tấm vé trúng giải đến, phải mất bao lâu mới nhận được tiền ?"

   "Bốn đến tám tuần." ta đáp.

   "Thánh thần...sh... đùa sao." sửng sốt. May mà hôm qua bỏ việc.

   " hề. Tiến trình xác định quyền sở hữu cần nhiều thời gian, nhưng chúng tôi dốc sức để sai lầm nào được tạo nên."

   "Cám ơn." và gác máy. muốn đá vào thứ gì đó. Tám tuần ! thậm chí thể đợi đến tám tuần để lãnh giải, vì tiến trình khởi động cho đến khi làm như vậy. càng đến văn phòng sớm càng tốt – và vẫn làm việc trong nhà máy bao bì thực phẩm chết tiệt đó phải đến hơn hai tháng nữa.

   Chỉ có người có thể trút giận, vì vậy quay số của Michelle.

   "Hai tháng!" , điên tiết, khi Michelle trả lời. "Tớ phải mất hai tháng mới nhận được tiền."

   "Cậu văng tục vào tớ à."

   "Tớ ước thế."

   "Có thể khó khăn như vậy sao? Tất cả những gì họ phải làm là xé tấm séc thôi mà."

   "Họ với tớ như vậy đó. Thế nên tiệc tùng nữa trong thời gian." Jenner rầu rĩ. "Tớ tung hê phần lớn tiền bạc của tớ vào đêm qua, và tớ có nhiều hơn hai tháng tiền thuê nhà để bận tâm đến. Chết tiệt ."

   "Chết tiệt ." Michelle lập lại. "Tào lao gì đâu á. Tớ chờ mong làm vài cuộc mua sắm quan trọng. Có lẽ để dùng cho vài kỳ nghỉ ở nơi nào đó mát mẻ, nhưng nếu phải mất đến hai tháng mới nhận được tiền mùa hè trôi qua mất rồi."

   "Tớ biết." Jenner thở dài. Sức nóng giết , và việc đâu đó nghe có vẻ hay ho, nhưng nó xảy ra. "Tớ đoán kế hoạch đó thay đổi bằng việc đến nơi nào đó ấm áp vào mùa đông này. Tớ đến trung tâm vào sáng mai để khởi động cho những quả banh xoay tròn. Tớ để việc đó càng lâu, nhận được tiền càng lâu."

   "Tớ muốn cùng cậu, chỉ để xem thôi." Michelle nuối tiếc . "Nhưng tớ thể nghỉ việc, vậy nên, cậu ráng nhớ đầy đủ chi tiết, đồng ý chứ ? Tớ muốn nghe mọi thứ."

   "Tớ hứa mà."

   Sáng hôm sau, dồn tâm trí vào mái tóc và việc trang điểm. Chân tóc của lộ ra ít, nhưng quá tệ, nên rẽ đường ngôi chữ chi đỉnh để che màu tối hơn. mặc vào y phục mà mặc trong lễ tang - chiếc áo cánh màu trắng, tay ngắn, cài nút kín đáo cặp với chiếc váy màu xanh bút chì sẫm màu, và đôi sandal có quai màu trắng – vì thời tiết quá nóng để mặc quần bó và mang giày cao gót. Hơn nữa, cuộc vui chơi với chiếc quần bó mà sở hữu, và nhờ có tiệc mừng với Michelle nên còn chút tiền mặt nào để có thể mua cái khác nữa. có đủ tiền để xe bus, và chỉ có thế, cho đến khi lãnh kỳ lương kế tiếp.

   kỳ lạ làm sao, trong phạm vi cuộc điện đàm, có thể từ kẻ bỏ việc thành kẻ túng quẫn đến từng đồng xu trong hai ngày, đến mức mua nổi cái quần bó mới.

   sử dụng chuyến xe bus để trấn tĩnh bản thân, và sắp đặt những ý nghĩ của cho mạch lạc. cuộc chuyện trò khác với Al làm được vài điểm. Al , nếu Jenner muốn, ấy có thể lập tập đoàn mù (blind trust), để giữ bí mật nhân dạng của Jenner, nhưng có ý nghĩa gì ? Khi mà Jenner thậm chí còn có đến tài khoản ngân hàng, đột ngột bỏ việc, mua chiếc xe mới, và chuyển đến chỗ ở tốt hơn, mọi người quen biết thu thập chúng lại để ước đoán điều gì xảy ra. Hơn nữa, Michelle thể giữ được bí mật mãi mãi. Jenner ấy, nhưng Michelle có khuynh hướng trước nghĩ sau. Việc sắp xếp tập đoàn mù cũng có nghĩa là phải thuê luật sư, điều này làm chậm trễ hơn, ngoài việc luật sư đòi thù lao. chỉ muốn mọi thứ bắt đầu ngay.

   rời khỏi trạm xe bus gần nhất, tìm đúng toà cao ốc, vào thang máy lên tầng thứ bảy. Khi mở cửa, mọi người trong phòng quay nhìn . Nhịp tim muốn ngưng lại. Có ai trong căn phòng thào khi tiến đến quầy thu ngân dài, cao ư ? nghĩ vậy.

   Ba người khác nữa – có lẽ họ thắng được những giải hơn – ngồi trong khu vực đợi . người đọc báo, nhưng hai người kia quan sát . Họ chờ đợi điều gì ? Chúa ơi, cho rằng để ký giao kèo và chờ đợi khuynh hướng của chăng? Điều này đủ để gây căng thẳng thần kinh rồi, cần phải chờ đợi.

   người đàn ông lớn tuổi hơn mang mặt nụ cười mô phỏng hoàn hảo chân thành khi Jenner bước đến quầy thu ngân. Kềm nén khó chịu, Jenner đưa tay vào trong túi xách của và lôi ra tấm vé trúng thưởng, cũng như cuống phiếu thanh toán và bằng lái xe, đặt tất cả quầy thu ngân.

   "Tôi trúng giải." gần như thầm, gắng tránh để ai trong phòng nghe được.

   Người phụ nữ nhặt các thứ lên, nhìn vào tấm vé, và nụ cười toe toét nở rộng gương mặt ta. "Phải, Chắc chắn trúng giải." ta gật đầu với người đàn ông trong khu vực chờ phía sau Jenner, và họ rời khỏi ghế ngồi. Jenner quay người, và ánh chớp loé vào mặt , ngay lập tức làm loá mắt . Người đàn bà và hai người đàn ông bắn những câu hỏi vào , câu chuyện rất gần với nhau, thể chọn ra câu hỏi đơn giản có thể hiểu được, mọi thứ cứ rối tung cả lên. lùi lại và thấy bản thân bị ghim chặt vào quầy thu ngân, thể nào nhúc nhích được.

   người trong họ dẫm lên chân trái của , và đột ngột thấy chán ngấy. "Này." la lớn, gần như quát lên. "Lùi lại. Okay ? trong các người nghiến nát ngón chân của tôi rồi. Ba phóng viên ngừng lại ngay tức khắc, và Jenner nhận lấy thời điểm yên lặng ngắn ngủi ấy để loan báo, "Tên tôi là Jenner Redwine."
   Jenny Nguyen thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 4
   Jenner nhìn vào những trang tài liệu kích cỡ tiêu chuẩn trong tay, cố hiểu được thứ đọc. chỉ vừa ra khỏi Ngỗng, trong bãi đậu xe của công ty bao bì thực phẩm Harvest, khi người đàn ông có vẻ gì nổi bật tiến đến.

   " là Jenner Redwine ?"

   nghĩ học được nhiều điều vào lúc này rồi, vì hai tuần vừa qua, từ khi công khai tấm vé thắng giải, có đầy người muốn đầu tư trong lời gợi ý kinh doanh hiệu quả, hoặc cho từ thiện, hoặc cho họ, hoặc bất kỳ những biến tấu của chủ đề Trao-Cho-Tôi-Tiền. lẽ ra nên chạy nhanh, thay vì thế, giật mình, quay lại và . "Phải?"

   Người đàn ông đưa bì thư dày cho , và tự động cầm lấy chúng. " được chuyển giao." Ông ta , rồi gã đê tiện nháy mắt với trước khi quay người vội vã rời khỏi.

   Chuyển giao ư ?

   "Tôi còn chưa có lấy xu may mắn đó." cáu tiết la hét vào lưng ta.

   " phải chuyện của tôi" ta khi trèo vào chiếc Nissan màu trắng và lái .

   Jenner xé bì thư và mở ra tập tài liệu kích thước tiêu chuẩn được kẹp lại với nhau, nhanh chóng xem lướt qua chúng. Cơn thịnh nộ hoàn toàn áp đảo , làm đỏ bừng. Trong giây phút đó, nếu có thể đặt tay lên Dylan, siết chết ta.

   "Gặp rắc rối à?" đồng nghiệp chế nhạo khi gã ngang qua. "Ai mà biết được con chồn cái trở nên giàu có như thế chứ ?" Gã cười với trò đùa của chính mình khi vào nhà máy, và mọi người xung quanh cũng cười.

   Giá như biết, giá như có chút ý tưởng nào, sắp xếp tập đoàn mù và bao giờ công khai trúng giải, thậm chí cũng kể với Michelle, cho đến khi nhận được tiền. phải là Michelle tốt, mà vì hai tuần vừa qua y như dịa ngục... và ngay lúc này, bây giờ Dylan kiện đòi chia nửa giải thưởng, cầu... Bất kể thứ gì, đó là điều ta đòi hỏi, rằng họ sống cùng với nhau, cùng chia sẻ phí tổn, cùng tham gia tấm vé trúng giải, và cùng cả đống những chuyện nhảm nhí khác.

   Bị săn lùng đến chết là mô tả hợp lý về điều mà cuộc sống của Jenner trải qua suốt hai tuần qua. Thực từ lúc tên được tung ra như là người trúng giải độc đắc, điện thoại của reng, reng, và reng. Mọi lúc, ngày cũng như đêm, điện thoại cứ reng cho đến khi cuối cùng phải tắt nguồn của nó, hầu như thường trực. Những hội từ thiện, những người họ hàng lâu ngày gặp – lâu gặp đến mức thậm chí còn biết có họ nữa kìa - những người đề nghị với về cơ hội cả đời để tham gia vào cổ đông sáng lập trong những thời cơ kinh doanh tuyệt vời, những người bạn băn khoăn liệu có thể giúp đỡ họ thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn căng thẳng... Cả danh sách bất tận. Thoạt đầu kiên nhẫn thanh minh với từng người rằng còn chưa nhận được đồng trinh cắc bạc nào, và vẫn chưa thể có trong hàng tháng nữa, nhưng chẳng bao lâu sau hiểu được rằng ra chẳng gây được ảnh hưởng gì đối với dai dẳng của họ. Phần lớn mọi người chỉ đơn giản là tin .

   lấy điện thoại ra và gọi cho Al, người trở thành minh mẫn của , chỗ dựa của . "Tôi bị kiện đòi chia nửa giải thưởng." thẳng thừng khi Al trả lời. " bạn trai cũ - Người mà tôi chia tay từ trước cuộc rút thăm trúng thưởng, và tôi có thể chứng minh điều đó, bởi vì tôi gọi cho người bạn và chúng tôi còn tổ chức tiệc mừng."

   "Hai người có chung sống cùng với nhau ?"

   ", Chưa bao giờ. ta lạm dụng chào đón khá nhanh."

   "Tôi biết muốn, nhưng phải thuê luật sư. Vụ kiện phải được giải quyết và xử lý, hoặc ta thắng do đối phương vắng mặt." Al tiến cử sư chuyên về sản và Jenner chống lại, muốn bỏ ra khoản phí tổn đó khi việc nhận tiền vẫn còn quá lâu, nhưng rồi Jenner nhận ra cần thiết khi xem xét nó.

   "Được rồi, luật sư. Dylan có thể thắng ?"

   "Tôi nghi ngờ điều đó. Luật sư có thể với về điều đó nhiều hơn tôi. chắc chắn chỉ muốn trả tiền để ra , vì phí luật sư có thể tăng thêm nhanh chóng. Khi luật sư của tiếp xúc với luật sư của , đừng ngạc nhiên nếu như ông ta đề nghị hoà giải bên ngoài toà án cho, oh, năm mươi ngàn, đại loại thế."

   "Tôi cho cắc, bất kể phí tổn luật sư là bao nhiêu." Jenner giữa hai hàm răng nghiến chặt. liếc nhìn đồng hồ đeo tay, rồi vào cửa nhân viên. sắp bị trễ giờ, nếu vào ngay. "Tôi cần phải . Tôi sắp bị trễ giờ rồi."

   "Tôi vẫn tiếp tục với thế này : Nghỉ việc ."

   "Tôi phải kiếm sống cho đến khi nhận được tiền chứ."

   "Vậy vay ngân hàng mười lăm, hai mươi ngàn . Họ vui mừng trao nó cho chỉ với chữ ký chuẩn của , cần thế chấp. Hãy lấy kỳ nghỉ, khỏi nơi này cho đến khi mọi thứ đâu vào đấy."

   Al khuyên như thế từ lúc tên của Jenner được công khai, nhưng Jenner vẫn còn quá quen thuộc với việc phải xoay sở giữa các kỳ lương để sống được ung dung mà phải mắc nợ nhiều tiền đến mức như thế. Hai mươi ngàn là số tiền lớn đối với , phần năm của số tiền thưởng được sắp đặt vào khoản tiền mặt tuỳ nghi sử dụng. Đối với , đó là lãng phí tiền bạc, đơn giản là ném tung thứ gì , và chỉ thể khiến cho bản thân làm điều đó. Vẫn chưa, bất luận thế nào. Mọi thứ trở nên quá bất tiện cho công việc, bác bỏ điều nào hết.

   "Tôi nghĩ về điều đó." Đó là lần đầu tiên nhượng bộ, dù chỉ chút ít, căn cứ vào lập trường của rằng phải làm việc. "Tôi biết mất bao lâu để thực điều này." xấu hổ thú nhận non kém, như thể vừa dời đến vùng đất của kẻ ăn hại. kết thúc cuộc gọi và lê bước đến cổng vào của nhà máy.

   Nhưng tất cả mọi người chỉ hỏi đến tiền, ngay cả Dylan. Đó là mọi thứ. Là cách đồng nghiệp của cùng vui mừng với vào lúc đầu - trước khi những lời cạnh khoé ác ý bắt đầu. Họ bằng lòng việc vẫn còn ở đó. Vì vẫn làm việc khi cần tiền sao ? chiếm việc làm của người nào đó cần việc làm – dành cho người họ hàng, người bạn mà họ biết là bị thất nghiệp. thanh minh của về thời gian nhận giải hơn gì việc phí hoài hơi sức, vì bọn họ mà phải lựa chọn, vì thế biện hộ nữa. Và có lẽ thèm biện hộ. Có lẽ nên làm như Al gợi ý, vay số tiền, và khỏi, việc đến nơi nào đó cho thêm lợi ích là Jerry thể tìm được , ít ra trong thời gian.

   Cha xuất gần như ngay lập tức, biết ông ta làm như thế. Khởi đầu bằng cuộc điện thoại, vào buổi sáng sau khi tên đăng báo. "Hey! Con cưng!" Ông bùng nổ, tất cả vui vẻ và thương , như thể hàng tháng – dù gần như hàng năm - từ khi nghe tiếng ông và có ý niệm nào về nơi ông ở. " nào! Chúng ta cần ra ngoài và ăn mừng thôi."

   "Ba ở đâu?" Jenner hỏi, hưởng ứng với ý tưởng "ăn mừng". Quá nhiều người muốn "ăn mừng" với , điều đó dĩ nhiên có nghĩa là trả hoá đơn. Sau đôi lần "mời mọc" lúc đầu, thứ phải trở nên quen thuộc nhanh thôi, trước tiên là Michelle, vì Michelle phải trả hoá đơn cho Jenner trong suốt giai đoạn tồi tệ này, nhưng còn những người khác? Còn lâu.

   "Huh? Oh! nơi nào quan trọng." Jerry vô tình đáp, "Ta có thể đến đó trong vài giờ."

   "Đừng bận tâm. Con làm việc. Và phải mất hai tháng trước khi con có được đồng tiền nào."

   "Hai tháng." vô tình chuyển thành sửng sốt. "Làm gì mà lâu vậy?'

   Jerry già tốt bụng, nghĩ. Ít ra ông giả vờ muốn gặp là con của ông và ông , hoặc bất kỳ thứ rác rưởi uỷ mị nào khác. " cầu lãnh giải được tiến hành." , đưa ra câu trả lời nhàm chán của .

   "Phải, đề cập đến tiểu bang chiếm giữ số tiền lãi mà hai trăm chín mươi lăm triệu sinh ra trong lúc 'việc tiến hành' diễn ra." Ông càu nhàu.

   "Cả điều đó nữa." Phải thừa nhận bằng ước đoán sơ sài của , trong hai tháng tiểu bang nhận được khoảng triệu dollar tiền lời – và thể làm được gì về điều đó, vì nó có vẻ là điều vô nghĩa để lãng phí thời gian bực dọc rằng tiền đáng ra phải nằm trong tài khoản của và sinh ra cho phần lợi tức đó.

   "Well, đừng bao giờ phiền muộn. Chúng ta vẫn có thể ăn mừng."

   "Chỉ khi ba trả tiền, con khánh kiệt rồi." thanh đó đặt dấu chấm hết cho bất kỳ 'tiệc tùng' nào mà ông muốn làm, nghĩ. Trong thế giới của Jerry, người khác trả tiền cho các món đồ trong khi ông ta lang thang dạo chơi.

   "Well, con con phải làm việc. Nếu con cần phải làm thế cứ làm. Ba tóm con vài lần vào ngày mai, Okay?"

   Ông làm vậy, và mọi ngày kể từ lúc đó cũng vậy. Nếu ông gặp hiên trước, muốn có ly cà phê với - mặc dù, dĩ nhiên, ông hề muốn ly cà phê hoà tan mà tay – ông gọi điện thoại, trút vào quan tâm của tình cha, tất cả những thứ đó gây chưng hửng nhiều hơn vì ông chưa bao giờ tỏ vẻ như thế trước đây. biết làm thế nào để thoát khỏi ông, bởi vì ông phớt lờ lời gợi ý rằng có ý định trở thành Trung Tâm Cứu Tế của ông - nếu bạn có thể gọi việc với ông ấy cách ràng là 'lời gợi ý'. Thứ cùng với Jerry là việc ông quá tập trung vào điều ông muốn đến nỗi mọi thứ khác phần nào bị loại bỏ khỏi ông.

   biết làm cách nào để ông tránh . Thậm chí phải thú nhận rằng phần nhoi trong vẫn còn hy vọng, vì lý do nào đó, lúc này Jerry có thể hạnh phúc vì cố lấy cắp của nhiều tiền nhất có thể được. Niềm tin và hy vọng là những điều khác nhau : hề tin ông chút nào, nhưng vẫn hy vọng con báo thay đổi vết đốm nhơ nhuốc của nó.

   Bất chấp điều đó, phải đề phòng. để túi xách của ở nơi ông có thể đến được. Nếu phải vào nhà vệ sinh trong lúc ông ở nhà , mang cái túi theo cùng. Mọi thứ liên quan đến cuộc xổ số và những xếp đặt tài chính mà thực cho đến lúc này, và những thứ khác tiến hành được khoá chặt trong ngăn két an toàn mà tốn khoản đắt đỏ từ tiền lương của để thuê. Chìa khoá của nó móc chung với chìa khoá xe hơi, và chúng nằm trong túi của trừ phi giường, khi đó trượt chúng vào bên trong áo gối - chỉ là phòng bị thông thường mà người con phải làm để ngăn cản cha làm cho Ngỗng nổi tiếng thôi.

   Khi bước vào nhà máy, người giám sát tiến lại gần . "Jenner, tôi cần chuyện với trước khi bấm thẻ."

   "Tôi bị trễ mất." miễn cưỡng, liếc nhìn đồng hồ.

   "Đừng bận tâm điều đó nữa. Chúng ta hãy vào trong văn phòng nào."

   cảm giác lạnh lẽo, ốm yếu cuộn lên trong bao tử khi theo người giám sát, Don Gorski, vào trong văn phòng bé tồi tàn của ông ta, được xây dựng từ những khối bê tông quét vôi trắng, cùng sàn bê tông sơn, bị chiếm đóng bằng chiếc bàn bằng kim loại mòn vẹt, vài tủ sắt lưu trữ tài liệu và hai chiếc ghế.

   Ông ta nặng nhọc thả người vào trong chiếc ghế đàng sau cái bàn mòn vẹt, nhưng cầu ngồi, thay vì thế ông ta xoa cằm, nhìn vào mọi nơi, trừ , và thốt ra tiếng thở dài nặng nề gần bằng cái mông của ông ta.

   " nhân viên tốt." cuối cùng, ông ta . "Nhưng gây ra nhiều tình trạng chia rẽ quanh đây trong đôi tuần lễ vừa qua. Mọi người..."

   "Tôi gây tình trạng chia rẽ nào hết." Jenner , cơn giận mài sắc giọng , "Tôi làm công việc của tôi theo cách tôi vẫn luôn làm."

   "Vậy để tôi diễn đạt theo cách khác : là nguyên nhân của tình trạng chia rẽ. Những phóng viên gọi điện thoại đến, xuất ở cổng, mọi người phàn nàn. Tôi biết tại sao vẫn còn ở đây. cần việc làm, và có thừa người cần nó. Vậy tại sao ban cho ai đó ân huệ và nghỉ việc?"

   bất công của nó làm cho muốn đập đầu vào tường. Thay vì thế vươn thẳng đôi bờ vai của và siết chặt hàm, "Bởi vì tồi cần phải ăn, và trả tiền thuê nhà, và thanh toán những hoá đơn cần thiết, giống như mọi người khác." đáp, giọng của hơn gì tiếng gầm gừ. "Hãy tin tôi, ngay khi tôi nhận được ít tiền để sống, tôi biến khỏi đây. Cho đến khi đó, tôi được cho rằng phải làm gì? Sống ngoài đường sao?"

   Ông ta thở dài lần nữa. "Hãy nhìn , tôi cũng chỉ làm việc của tôi thôi. Những chàng trai ở phía trước muốn ra ."

   Thất vọng, điên tiết, vung tay lên. "Tốt, vậy sa thải tôi , để tôi vào hàng ngũ thất nghiệp cho đến khi tiền được tiếp nhận."

   "Họ muốn..."

   "Tôi quan tâm điều 'họ' muốn. Tôi quan tâm việc làm thế nào để sống." nghiêng người tới trước và chống hai tay bàn. giận dữ rành rành trong mọi đường nét của cơ thể . "Tôi đóng thuế thất nghiệp từ năm mười sáu, và chưa bao giờ thu lại hào. Nếu ông muốn tôi – mà vụ kiện nào được đệ trình, hãy tin tôi khi tôi rằng trong thời gian rất ngắn tôi đủ khả năng thuê luật sư đủ tốt để giữ công ty này bị trói buộc với toà án hàng năm, và trả giá cao hơn nhiều so với vài tuần trợ cấp thất nghiệp – đó là thoả thuận. Sa thải tôi, chấp nhận bồi thường thất nghiệp, và tôi biến khỏi đây. Cư xử tệ bạc với tôi theo bất kỳ cách nào án phí theo luật pháp làm phá sản công ty này. Chúng ta làm điều này rồi chứ? Hãy thoả thuận với những gã đàng trước, rồi hãy tìm tôi."

   rời khỏi văn phòng, thay đổi đồng phục lao động xấu xí và đội nón trùm tóc, và bấm thẻ. bị trễ ca, nhưng sao nào? chẳng màng đến. vậy, với giận dữ vẫn chảy rần rật trong huyết mạch , cảm thấy khá tốt. Okay, tuy chưa có đồng tiền nào, nhưng có những lựa chọn, và mới vừa sử dụng cái.

   người nào quanh chuyện hoặc thực việc giao tiếp, , ngay cả Margo. Jenner cố tình phớt lờ họ giống như họ phớt lờ . Vài người trong số họ đến ban quản đốc để phàn nàn về , suy đoán, thổi phồng về diện của gây ra điên cuồng nhiều như thế nào, bày ra tình thế để cầu ra . Có lẽ nên mang đến những hộp bánh vòng mỗi ngày, thết mọi người, nhưng, chết tiệt, có tiền. Điều gì khó hiểu đến mức như thế chứ?

   Bởi vì đó phải là cách họ muốn mọi thứ trở thành, nhận ra. Trí tưởng tượng của họ biến nó thành điều lớn lao – có lẽ bằng cách trúng số - chiến thắng ngay lập tức mang đến phú quý, kết thúc cho tất cả những vấn đề và nỗi âu lo về tiền bạc. Họ hài lòng hơn nếu mua cái xe mới, thết đãi họ những chuyện tào lao về những căn hộ và những ngôi nhà mới đồ sộ mà có ý định mua, để họ sống trong cảm nhận thông qua . Thay vì thế, vẫn y như cũ : Khánh kiệt. làm họ thất vọng, mất lòng tin vào những hình ảnh tưởng tượng của họ, và bây giờ họ muốn ở quanh quẩn bên họ nữa.

   Khoảng giờ sau, Don Gorski tiến lại gần . "Tôi có những giấy tờ để ký nhận." Ông ta , và theo ông ta, phải đến văn phòng của ông, nhưng đến văn phòng lớn phía trước, được chiếm cứ bởi hai người đàn ông mà thấy quanh đó nhưng biết tên của họ.

   "Chúng tôi đồng ý đề nghị của ." trong hai người , đặt ngón tay lên tờ giấy và đẩy nó ngang qua bàn về hướng .
   Jenner nhặt trang giấy lên và cẩn thận đọc từng từ. Trao đổi cho lời hứa rằng đệ đơn thưa kiện gì chống lại công ty bao bì thực phẩm Harvest họăc cá nhân họ, tiền bồi thường thất nghiệp của được chấp thuận. Có chỗ cho chữ ký của .

   "Hai điều." , "Thực ra, ba. Chỉ có bản copy, giả sử tôi muốn lưu giữ, tôi cũng cần bản. Hơn nữa có ngày tháng chỉ định khi nào các ông chấp thuận trợ cấp thất nghiệp, thế nên các ông có thể giữ nó vài tuần, chừng tôi lấy được tiền trúng số còn trước cả khi tiền bồi thường được chấp thuận, và khi đó nó bị từ chối. Điều thứ ba là có chỗ cho chữ ký của các ông. Tôi là người duy nhất ký vào đây đâu."

   Al gõ liên hồi vào đầu rằng được ký vào thứ gì mà đọc nó, và đặc biệt , trừ phi hiểu từng từ. ấy bảo ban Jenner vài thứ cần phải để ý đến, nhưng với trí thông minh đường phố của chính Jenner, cộng với việc cả đời phải đối phó với Jerry, người luôn tận dụng lợi thế từ mọi lỗ hổng mà ông ta có thể tìm thấy hoặc bịa đặt ra, khiến cho điều đó đúc kết vững chắc trong . cũng làm quen với số từ chuyên môn của Al, thế nên có thể được ngôn ngữ của những gã này. nhìn thấy trong mắt họ rằng nêu ra tất cả bẫy của họ.

   chuyển tờ giấy trở lại cho người đàn ông đẩy nó cho . "Tôi thực những thay đổi đó." Ông ta dấu hiệu tranh luận, và bước khỏi văn phòng.

   Họ đứng trong im lặng, đợi ông ta quay lại. Gần mười lăm phút trôi qua. Khi ông ta quay lại, có hai tờ giấy trong tay ông ta. Jenner cầm lấy chúng, đọc cẩn thận và thấy chỗ dành cho chữ ký của họ được thêm vào - vậy, chữ ký, của người chủ và là người đại diện cho bao bì thực phẩm Harvest, có sẵn rồi – và tiền bồi thuờng thất nghiệp của được phê chuẩn có hiệu lực cùng ngày ký. hiểu điều đó có nghĩa là họ muốn nghỉ làm ngay và rời khỏi. Tốt thôi.

   Trong yên lặng, nguệch ngoạc tên cả hai tờ giấy, quan sát khi họ ký vào chỗ dã chuẩn bị sẵn, rồi cầm lấy tờ và gấp nó lại cẩn thận.

   Gorski tháp tùng trở lại hộc tủ của , nơi lột ra bộ đồ lao động và chiếc nón nhựa, trao chúng cho ông ta, rồi thu gom đồ đạc của - chẳng nhiều nhặt gì – và ra cửa lần cuối cùng.

   Mặt trời vẫn toả sáng. kiểm tra đồng hồ, ít hơn giờ trôi qua từ khi bấm thẻ. Dù cho quay cửa sổ mở hé chút, khi mở cửa của Ngỗng, hơi nóng cuồn cuộn thoát ra và tống vào mặt , vì thế đứng đó trong phút, kéo điện thoại ra trong lúc đợi. Đầu tiên gọi cho Al. "Tôi bị sa thải. Sau rốt, có vẻ như là tôi phải vay ít tiền. Tôi chưa bao giờ làm điều này trước đây, vì vậy hãy chỉ cho tôi cách thực điều đó."

   Sau khi Al hoàn tất việc giải thích tiến trình và những thứ nên làm, Jenner trèo vào trong Ngỗng và nổ máy. Khi ầm ầm ra khỏi bãi đậu xe, gọi cho Michelle.

   "Hey, muốn nếm trải kỳ nghỉ ?"
   Jenny Nguyen thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :