1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 45 : Lời đề nghị khiếm nhã .

   Gió mát thổi từ cửa sổ, làm hương vị thơm ngát nhàn nhàn di quanh chóp mũi, những bức màn sa cũng lay động, nàng ngẩng đầu nhìn , phảng phất như làn mây thong thả trôi bầu trời. Vẻ mặt vẫn nhàn nhạt, rồi cười, có vẻ gì xa cách như người bề với cấp dưới.

   Khoảng cách, có xa hay , cũng như cách qua lớp màn sa mỏng, gần gần, chỉ như thiên địa chi phân mà thôi. (Khoảng cách trời và đất)

   "Đúng." Nàng hề che giấu, thoải mái trả lời. hỏi, nhất định nhìn thấu suy nghĩ của nàng. Trước kia nàng theo Triệu Tử Duy, thấy tránh được tránh cho xa, chỉ ánh nhìn là biết ngay nàng có trêu chọc , càng muốn liên quan gì với . đôi mắt có thể nhìn thấu thế nhân, nếu giờ phút này nàng trả lời trái với lương tâm mình, biết xử nàng ra sao.

   Nên thành cũng phải thành , nếu phải dối trá cứ dối trá.

   nghe vậy, ánh mắt lóe lên tia cười, hỏi tiếp: “Vì sao?” Đa số nữ tử đều muốn thành người của , chen chúc đến độ chán ghét, cơ mà nàng lại muốn kia.

   “Thiếp tự biết thân biết thận, muốn làm ruồi bọ vây quanh thái tử. E rằng làm thái tử càng chán ghét, thiếp dám có ý đồ với thái tử. Huống hồ bên cạnh ngài mỹ cơ vô số, thân phận như thiếp sao lại lọt được vào mắt ngài?” Nàng chậm rãi cúi đầu, khóe miệng nở nụ cười mang vẻ đùa cợt.

   Nghe nàng tự hạ thấp bản thân, đôi mắt bí hiểm của chợt lóe, lui ra sau hai bước, lại ngồi vào ghế, cách lớp màn sa nhìn nàng, “Mộ Dung Ca, nàng thông minh hơn người, song vẫn hiểu được suy nghĩ của nam nhân.”

   Đuôi lông mày nàng nhướng lên, vẫn cảm thấy tựa hồ trong lời lộ ra vài ý gì đó, nàng hiểu được suy nghĩ của nam nhân?

   Nhìn dáng vẻ nghi hoặc của nàng, tâm tình rất tốt, cười nhạt : “Lui xuống .”

   Mộ Dung Ca càng hiểu, biết muốn gì. Trong khắc còn hỏi nàng muốn hầu hạ , giờ lại kêu nàng lui xuống? Dù nàng có cái đầu ngu ngốc, nhưng thay đổi nhanh như vậy, cũng khiến nàng trở nên mơ mơ hồ hồ.

   Dù cho có nghi vấn, nàng cũng phải rời khỏi đây! chút do dự xoay người rời , đến trước cửa, thanh nhàn nhạt của vọng ra, “Mộ Dung Ca, được phép đặt tâm tư lên người nào khác.”

   Đây là ý của ? Nàng khẽ súc mày lên, bỗng ý thức được ý của , ngờ lần này buông tha nàng!

   ra, với người có thể nắm giữ mọi thứ trong tay như vốn khinh thường việc cưỡng ép! muốn nàng triệt để thuần phục! Vừa rồi, nàng cố ý muốn hạ thấp bản thân, khen nịnh chút, để lòng vui vẻ, song cũng uyển chuyển cho biết, nàng muốn ngủ với .

   miễn cưỡng nàng, phải vì muốn buông tha nàng, mà là vì muốn cưỡng ép, càng thèm bá đạo cưỡng đoạt!

   Trống ngực đập thình thịch như muốn nhảy ra, nam nhân này mạnh mẽ bá đạo, đến độ cho phép thứ gì ngoài ý muốn của mình. Giữ vững nhịp tim, nàng trầm giọng trả lời: “Thiếp tuyệt đối dám có tâm tư khác, thỉnh thái tử yên tâm.”

   “Hửm?” Giọng của nam tử phía sau vẫn nhàn nhạt.

   Nàng biết những lời vừa nãy gạt được , chỉ là đối mặt với , có số lời thể !

   Dường như nghe vừa hỏi, nàng đẩy cửa, cố gắng trấn định rời .

   Rời khỏi phòng Nguyên Kỳ, nàng thở phào nhõm, may mà đổi ý, bằng tối nay nàng muốn thoát cũng khó.

   Nàng nghiêng đầu vội đóng cửa, lo sợ được gỡ bỏ. Hít sâu hơi, lê thân mỏi mệt đến phòng Như Băng.

   Phòng Như Băng vẫn chưa tắt đèn.

   Mở cửa nhìn thấy Mộ Dung Ca, Như Băng kinh ngạc thôi: “Sao lại là nàng?” Nàng ta phải hầu hạ thái tử ư? Sao đến nửa canh giờ trở lại?

   “Ta có thể đến đây ở với nàng ?” Mộ Dung Ca mỉm cười, cũng đánh giá thần sắc Như Băng chút, thấy trong mắt nàng ánh lên vẻ u sầu ảm đạm, lòng cũng có chút thấu hiểu.

   Như Băng thu hồi nét kinh ngạc, gật đầu cười: “Còn gì tốt hơn, ta cầu còn được.” Vì Ánh Tuyết xa lánh, các tỳ nữ khác hiển nhiên cũng dám đến gần nàng, nên nàng có thể thanh tịnh, đến độ tịch mịch liêu.

   Mộ Dung Ca theo Như Băng bước vào trong phòng, phát phòng gia nhân bố trí cũng tệ, Khánh vương phủ thể sánh được, Phong quốc quả là mẩu thịt béo ngậy, khó trách người người đều hao tổn tâm cơ tranh giành.

   "Đây là túi đồ của nàng." Rót xong ly trà, Như Băng đến ngăn tủ lấy gói đồ cho nàng.

   Nàng nhận lấy rồi tiện tay đặt lên chiếc giường sạch khác.

   Như Băng ngồi đối diện nàng, thấy nàng uống liền hai ly trà, có chút nghi hoặc hỏi: “Sao lại chật vật như vậy? Thái tử làm khó dễ nàng ư?” Hay là như nàng nghĩ, Nguyên Kỳ muốn Mộ Dung Ca làm ấm giường?

   , thái tử làm ta khó xử. Chỉ là ở trong cùng gian phòng với ngài, phải lo lắng đề phòng. Nàng muốn biết rốt cục ta có phải thị tẩm đúng ?” Mặt Mộ Dung Ca mang nét cười hỏi lại.

   “Nếu như được thị tẩm cũng là chuyện tốt mà.” Nụ cười môi Như Băng có chút mất tự nhiên.

   Nghe vậy, đôi mắt Mộ Dung Ca chợt lóe, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm Như Băng, thở dài : “Như Băng, từ khi nào nàng cũng biết dối thế?”

   Như Băng ngẩn ra, giây lát từ đôi mắt đẹp nét lệ nhòe, nàng tự giễu cười khổ: “Đúng vậy, ta trở nên giả dối rồi. Ta vốn rất ghét dối trá. Ta ràng rất ghen tị nàng được thái tử đối đãi như vậy, đêm nay chỉ cần nắm bắt cơ hội, nàng liền có thể thị tẩm. Đây là điều ta ảo tưởng lâu, cũng biết có thể vĩnh viễn có ngày đó. Cho nên, Mộ Dung Ca, ta vừa hâm mộ, cũng ghen tị với nàng!”

   “Tốt, nhưng Như Băng à, nàng cần phải , có phải người để ta và nàng vọng tưởng hay ?” Mộ Dung Ca mỉm cười, tiếp tục hỏi.

   “Đúng vậy, ta sớm biết. Mộ Dung Ca, ta cuối cùng vẫn lòng dạ hẹp hòi. rất xin lỗi.” Như Băng bừng tỉnh, áy náy nhìn Mộ Dung Ca, dịu dàng cười . Nàng biết, bây giờ ngoài Mộ Dung Ca luôn nhẫn nại khuyên giải nàng, thậm chí câu nệ thân phận, mà kết giao với nàng, cũng có ai nữa.

   Cho nên, sau này có gì xảy ra nữa, nàng tuyệt đối thể hoài nghi, hay làm ra những việc bất lợi với Mộ Dung Ca.

   Mấy ngày trôi qua, ở Trường Xuân cung Mộ Dung Ca thoải mái vô cùng. Có lẽ nhờ Nguyên Kỳ có lệnh, nàng phải chịu quản hạt của Ánh Tuyết, nàng cần làm gì, vốn dĩ nàng nghĩ chỉ làm đúng phận , ngày nấu hai bữa cơm, nhưng bây giờ Nguyên Kỳ là khách quý ở Phong quốc, bữa ăn hiển nhiên luôn có ngự thiện phòng để ý, nên nàng cứ an nhàn đứng cả ngày ở Trường Xuân cung chờ Như Băng rãnh rỗi, hai người có thể tâm , hay cùng nghiên cứu cầm nghệ, cuộc sống cũng tệ!

   Tựa như đêm định mệnh đau lòng ấy chưa từng xuất trong đời nàng, đứng vậy, chưa hề xuất qua.

   Sau đêm đó, tựa hồ Nguyên Kỳ quên nàng, hề chủ động triệu kiến nàng, trái ngược với những tỳ nữ khác và Ánh Tuyết cứ phải hao tâm tổn tư, nàng càng là thanh nhàn thoải mái!

   Như Băng từng hỏi, nàng hề động lòng với Nguyên Kỳ, tý cũng ư?

   Nàng vẫn sáng soi nhìn Như Băng, vô cùng khẳng định trả lời: “Trước kia có, tại có, tương lai càng thể.”

   Như Băng thấy bộ dáng chắc chắn của nàng, chỉ lắc đầu cười khẽ: “Chuyện đời khó đoán.”

   Tối nay là yến tiệc mừng thọ của Lâm Thu Thành, định ra kết quả hòa thân của Lâm Thiện Nhã, rồi ngày mai khách khứa cũng khởi hành rời Phong quốc.

   Đêm nay nhất định náo nhiệt lắm đây.

   "Mộ Dung Ca, thái tử triệu kiến ngươi."

   Ngoài cửa có tiếng tỳ nữ thông báo.

   Nguyên Kỳ lúc này muốn gặp nàng?

   Cúi đầu nhìn nhìn gì đó nàng đùa nghịch nãy giờ bàn, tùy ý nhặt lên món ném vào cổ tay áo.

   Mỗi ngày trước bữa ăn trưa, Nguyên Kỳ đều đặt mình trong đám hoa bạch phù dung cùng Gia Kiệt đánh cờ trước sân trong Trường Xuân cung. Hôm nay biết vì sao, vẫn chưa thấy Gia Kiệt. Chỉ có Nguyên Kỳ mình trước bàn cờ.

   Nàng nhìn lướt qua ván cờ đánh dở, cúi người thi lễ: "Thiếp thỉnh an thái tử."

   Đôi mắt tối đen gợn sóng nhìn nàng, khẽ súc mày, thanh lạnh như băng mệnh lệnh: “Thay quần áo khác rồi hãy đến gặp bản cung.”

   Theo ánh mắt nàng tự nhìn lại mình, mới phát ra người áo quần loang lỗ nhiều vết. Nghe chê, nàng ngượng ngùng đứng lên, cầm khăn phẩy những mảnh vỡ người, xấu hổ khó xử, “Kỳ thực bình thường thiếp cũng lôi thôi như vậy.”

   “Nhiều ngày qua hẳn rất thanh nhàn?” liếc qua những vết bẩn áo nàng rồi lại cúi xuống nhìn ván cờ, thanh cực kỳ lạnh nhạt hỏi.

   Định quay về thay đồ, thấy hỏi vậy, liền xoay người lại, từ trong tay áo lấy ra khối gì đó tựa như hoa phù dung đặt lên bàn.

   Nguyên Kỳ cúi đầu nhìn, đáy mắt ánh lên vẻ nghi hoặc, nhìn như hoa phù dung, nhưng cũng phải hoa phù dung. Mũi rất tinh , ngửi qua thấy hương thơm ngát, còn có chút mùi của hoa sen. Mấy ngày qua nàng làm cái này?

   Nhìn sắc mặt tò mò của , Mộ Dung Ca đảo cặp mắt trắng ngần giải thích: “Mấy ngày qua thiếp cứ trằn trọc suy tư, biết nên hầu hạ thái tử thế nào cho tốt. Liền mất ngủ mấy đêm làm ra vật này, tên là xà phòng rửa mặt, so với xà phòng thường dùng tốt hơn nhiều. chỉ có thể làm sạch mặt, lại khiến da dẻ luôn ẩm ướt khô ráp, đồng thời còn có mùi thơm .”

   “Ồ?” đánh giá xà phòng trong tay phen. Nhìn rất tinh tế lại khéo léo, nhìn là biết tốn ít tâm tư. Nhưng chưa bao giờ nghe qua bốn từ “xà phòng rửa mặt”. ngẩng đầu, ánh mắt bình thản lợi hại nhìn nàng.

   “Ngày thường thái tử có thể dùng nó rửa tay.” Nhìn qua ánh mắt của , nàng thản nhiên cười, sợ nàng trêu sao?

   “Bẩm thái tử, Thiện Nhã công chúa cầu kiến.”

   Ánh Tuyết đứng bên ngoài đám hoa phù dung, cúi đầu che giấu thần sắc ghen tị phẫn nộ, bẩm báo. Mộ Dung Ca đúng là biết cao thấp bẩn sạch, giờ phút này còn dám đến dụ dỗ mị hoặc chủ nhân sao? Đúng là biết liêm sỉ.

   Lâm Thiện Nhã? Đuôi mắt Mộ Dung Ca khẽ nâng lên.

   Nguyên Kỳ đặt xà phòng lên bàn đá, dặn dò: “Mời.”

   Nguyên Kỳ đem xà phòng đặt ở ngọc thạch bàn, phân phó : "Thỉnh."

   Mộ Dung Ca thầm phỏng đoán, lúc này Lâm Thiện Nhã đến đây có chuyện gì? Mà tựa hồ Nguyên Kỳ cũng bất ngờ việc Lâm Thiện Nhã chủ động cầu kiến...

   "Mộ Dung Ca, vật này rất tốt." Ngón tay trắng nõn thon dài của nhàng phớt qua xà phòng hình cánh hoa bạch phù dung, hương hoa sen thoang thoảng lan tỏa giữa ngón tay , khóe môi màu trần bì thoáng ra nét cười mê mị.

   Chỉ nụ cười như hoán đảo cả trời đất, xung quanh bạch phù dung như cũng giật mình, lần đầu tiên chiêm ngưỡng nét đẹp như vậy! Mộ Dung Ca cũng ngạc nhiên thôi, tựa hồ từ khi gặp đến giờ, đây là lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười chân , đầy dịu dàng, lan tỏa đến như vậy.

   Nàng lập tức cúi đầu nhìn những cánh hoa dưới đất, trả lời: "Thái tử thích là được."

   Lâm Thiện Nhã theo Ánh Tuyết vào Trường Xuân cung, đây là lần đầu tiên nàng đến đây, trước kia cũng có nghe trong cung Trường Xuân trồng đủ loại bạch phù dung, cảnh sắc mê người, nhưng nàng thích bạch phù dung lắm, thứnàng thích chính là hoa sen nở rộ đầy hồ, trong bùn mà hôi tanh mùi bùn, phen khi phách. Nhưng nàng chưa bao giờ nghĩ đến, nam tử mà mình thích đặt mình trong đám hoa phù dung, phảng phất khí chất tiên tử thoát tục, càng là cao nhã tột bậc khiến người ta dám nhìn thẳng . Lúc này đây, khuôn mặt diễm lệ của nàng cũng che giấu được khiếp sợ trong lòng!

   vốn là nam tử ai sánh được trong thiên hạ. Nàng thầm cười khổ, bây giờ nàng mới biết vì sao ai có thể khiến nàng rung động, ra trái tim nàng bị nam tử này chiếm trọn, còn ai có thể lọt được vào mắt nàng nữa.

   "Thiện Nhã gặp qua Hạ quốc thái tử." Lâm Thiện Nhã chắp tay hành lễ.

   "Thiện Nhã công chúa cần đa lễ. Mời ngồi." Nguyên Kỳ cười nhạt trả lời. Ngẩng đầu nhìn thoáng qua dung mạo khuynh quốc khuynh thành được trang điểm tỉ mỉ của Lâm Thiện Nhã.

   Trong thiên hạ hiếm có được hai người dung nhan khuynh quốc, khuynh thế ngồi cùng nhau, quả như ông trời tác hợp! Lâm Thiện Nhã tinh xảo mỹ miều đến từng centimét, còn Nguyên Kỳ lại hoàn mỹ đến cực điểm, ai có thể tìm ra khuyết điểm gì từ họ cả!

   Đứng cạnh hai người, trong lòng Mộ Dung Ca thở dài, bản thân nàng lúc này cứ như là vật tương phản vậy, người còn có những mảng bẩn của xà phòng bám vào, nàng cũng chỉ vận phục sức vô cùng bình thường của tỳ nữ, vẫn là màu xanh ấy!

   Còn Lâm Thiện Nhã thân trắng xóa, khéo léo tinh xảo, từ vạt áo đến cổ tay áo, mép váy đều được thêu hoa văn bằng kim tuyến bạc, thoát thoát nhưng cao quý vô cùng.

   Lại nhìn Nguyên Kỳ, biết sao nàng thích mặc đồ trắng, kỳ thực dựa vào khí chất như tiên của thích hợp nhất là màu trắng, nhưng lại hay mặc đồ đen hoặc đỏ tía, có khi là trường bào màu xanh đơn giản. Có điều với khí chất của , bất cứ quần áo nào vận người đều nổi bậc cả.

   Lúc này đây chỉ mặc trường bào màu đen, nhưng vẫn mang phong thái vương giả giảm.

   Nàng cúi đầu đứng sang bên, đợi Nguyên Kỳ vẫy tay cho lui. Nhưng chờ mãi vẫn thấy ra lệnh.

   Lâm Thiện Nhã nhìn thoáng qua ván cờ trước mặt, lòng thầm kinh ngạc, ván cờ rất khó, nếu như suy nghĩ kỹ lưỡng cũng khó tiếp được. “Chi bằng Thiện Nhã đánh với thái tử ván?"

   "Tốt." Nguyên Kỳ mỉm cười gật đầu.

   Khóe miệng Lâm Thiện Nhã cong lên, mềm mại mỉm cười, phảng phất nét kiều của nữ nhi: "Mong thái tử nương tay cho."

   Trong mắt Nguyên Kỳ vẫn là nụ cười đạm nhạt bình thản, biết trong bình thản còn có gì, nụ cười như có như đó, nhìn kỹ mới nhận ra trong nụ cười đó chứa giá lạnh, băng hàn đến thấu linh hồn.

   Lâm Thiện Nhã nhìn ván cờ, trầm tư lát, liền hạ hắc tử xuống. Trận chiến bắt đầu. Nàng cẩn thận đối phó, cân nhắc từng bước dám để sơ hở gì. Nhưng nàng cũng biết , kỳ nghệ của nàng bằng được góc Nguyên Kỳ, nhưng nàng muốn biết, Lâm Thiện Nhã nàng có thể làm được gì với , tuyệt đối đủ tư cách ở bên cạnh cùng hạnh phúc đến bạc đầu.

   Có điều, chỉ trong khắc, Lâm Thiện Nhã thua. Ván cờ thể tiếp tục.

   "Thiện Nhã kỳ nghệ kém cỏi, để thái tử chê cười rồi." Lâm Thiện Nhã mỉm cười, mặt hề cảm thấy xấu hổ vì thua cuộc. Trong khắc này, nàng biết mình nhìn lầm người. Chỉ có nàng biết, lúc đánh cờ với , nàng vừa kích động lại dè dặt cẩn trọng, mỗi bước đều nhìn trước ngó sau, dám có gì sai lầm, cũng chỉ khắc đó, nàng vẫn thảm bại dưới tay .

   Nam tử như vậy càng khiến nàng lưu luyến si mê ái mộ. Từ Lạc Hoa cung đến đây, nàng cũng từng do dự, sợ lời của Lâm Khinh Trần thành , nàng thay đổi được, lại càng lưu lại được tí gì trong lòng Nguyên Kỳ.

   Nhưng, vừa bước vào cửa cung Trường Xuân, từ xa nhìn thấy thanh thản tao nhã tựa ghế mà ngắm nhìn thiên hạ vạn vật, tự tin nắm giữ cục diễn trong tay, càng làm cho nàng si mê. Nàng biết, nếu lựa chọn , uổng công dung mạo tuyệt mỹ trời ban.

   Nguyên Kỳ vẫn cười nhạt: "Thiện Nhã công chúa kỳ nghệ tinh , chẳng qua là còn phân vân qua lại, nên mới trở tay kịp, triển khai hết được ý cờ.” Khi , ánh nhìn lướt qua Mộ Dung Ca đứng bên cạnh, nếu ván cờ này là nàng đánh, chắc chắn càng biến hóa khôn lường.

   Nhận ra ánh mắt của , lúc này Lâm Thiện Nhã mới phát Mộ Dung Ca đứng ở bên, ánh mắt khẽ nhúc nhích, nãy giờ Mộ Dung Ca đứng bên mà nàng nhận ra! Nguyên Kỳ vừa liếc mắt cái, tuy nhìn nhưng vẫn cảm thấy có gì đó đúng, ràng chỉ là thân tỳ nữ hèn mọn, dung mạo quá nổi bậc, nhưng lại vào được mắt

   "Lời của Hạ quốc thái tử là. Thiện Nhã có nghe hoa sen Hạ quốc nở rộ muôn phần kiều diễm, luôn ghi tạc trong lòng. Mấy ngày qua đều yên, mong có cơ hội được cùng Hạ quốc thái tử cùng ngắm hoa thưởng cảnh phen.” Lâm Thiện Nhã nắm chặt nắm tay, tim đập như trống dồn, nét mặt tươi cười như hoa nhìn Nguyên Kỳ .

   Mộ Dung Ca nghe vậy, hàng lông mày vốn tĩnh lặng cũng giật mình, ra lúc này Lâm Thiện Nhã là muốn từ chính miệng Nguyên Kỳ đưa ra lời hứa hẹn! Nàng vô cùng bội phục dũng khí và gan dạ của Lâm Thiện Nhã! Đây cũng là lý do khiến nam tử khắp thiên hạ vì nàng ta mà điên cuồng!

   Nàng nhìn về phía Nguyên Kỳ, cũng như Lâm Thiện Nhã, đều có chút chờ mong câu trả lời của .

   Thời gian trôi qua như sàng lọc, thong thả, hồi hộp.

   Khuôn mặt tuyệt sắc của Lâm Thiện Nhã vốn tươi cười cũng hơi thất sắc do trầm mặc của Nguyên Kỳ.

   "Tháng sau là lúc hoa sen đương nở, nếu Thiện Nhã công chúa có ý thưởng lãm, nên để lỡ cơ hội.” Ánh mắt bình tĩnh của Nguyên Kỳ quét qua ván cờ toàn thắng, cười nhạt trả lời.

   Nhận được đáp án ưng ý, Lâm Thiện Nhã tươi cười sáng soi như hoa, qua đó dung nhan khuynh quốc khuynh thành càng là mỹ miều thoát tục. Nàng lập tức đứng dậy thi lễ, "Thiện Nhã cảm tạ thái tử."

   Khóe miệng Mộ Dung Ca nhếch lên khẽ cười lạnh, trong thời loạn thế này, cuộc sống những vương tôn công tử cao quý này cũng như ván cờ, bao giờ thoát được thế cục. Tự nhận chơi cờ là giả, nhưng vận mệnh luôn được tinh tế vững chắc nắm chặt trong tay. Ván cờ này, nếu Lâm Thiện Nhã có chút năng lực có thể làm Nguyên Kỳ thay đổi tốt, bằng , nàng nhất định khác gì con thiêu thân lao đầu vào lửa, từ chết đến bị thương!

   Lâm Thiện Nhã toại nguyện rời , song lại tạm dừng trước cổng, quay đầu lạnh lùng lướt qua Mộ Dung Ca, nếu tỳ nữ này tiếp tục ở lại bên Nguyên Kỳ, chắc chắn là mầm mống tai họa!

   Ánh Tuyết thấy Lâm Thiện Nhã nhìn sang Mộ Dung Ca, ánh mắt chợt lóe lên, cũng bước ra cửa cung Trường Xuân, khẽ với Lâm Thiện Nhã: "Tỳ nữ đó tên Mộ Dung Ca, rất giỏi dụ dỗ mị hoặc. Đêm qua ý đồ muốn được thị tẩm, nhưng bị thái tử chán ghét do thân thể dơ bẩn, đuổi ra ngoài, ngờ nàng ta vẫn chưa từ bỏ ý định, hôm nay lại dây dưa ý đồ dụ dỗ thái tử."

   Nghe vậy, đáy mắt Lâm Thiện Nhã phất qua chút u, nhưng cuối cùng vẫn mỉm cười với Ánh Tuyết: "Ánh Tuyết nương trí tuệ hơn người, hổ là người hầu cận bên thái tử."

   "Thiện Nhã công chúa quá khen, nô tì chỉ lòng bảo vệ chủ tử mà thôi." Ánh Tuyết lập tức cúi đầu, trong mắt đầy ý cười, nàng biết những lời vừa rồi hoàn toàn lọt vào tai Lâm Thiện Nhã!

   Lâm Thiện Nhã nửa khép hai mắt nhìn Ánh Tuyết, tươi cười cao quý, hào phóng rời .

   Vẫn chìm trong ánh bạch phù dung Nguyên Kỳ nhìn Mộ Dung Ca, giọng hỏi: "Nếu như cho ngươi giải ván cờ này, ngươi có thể được đến đâu?"

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca vội nhìn thoáng qua ván cờ, trả lời: "Hiển nhiên thể sáng được với Thiện Nhã công chúa. Thiện Nhã công chúa kỳ nghệ tinh thấu, là người thích hợp nhất cùng thái tử đánh cờ."

   "Ta nhớ nhầm trong người, lát sau giao toàn bộ cho bản cung.” Ánh mắt nhàn nhạt của Nguyên Kỳ nhìn lên ván cờ, tay nhàng vuốt ve khối xà phòng hình cánh hoa phù dung, giọng điệu vẫn nhàng vô cùng.

   Mộ Dung Ca lập tức ngẩng đầu nhìn , thầm cắn chặt răng, người này quá mức xảo trá! Dám ngắm nghía số ngân lượng nàng vất vả kiếm được, hòng áp chế nàng! Đây là trực tiếp công kích nhược điểm chết người của nàng! Giận quá! Nàng bước nhanh lên, chật vật ho khan hai tiếng rồi trả lời: "Để thiếp thử lần."
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Thiếp Khuynh Thành

   Chương 46 : Công chúa Lương quốc


   Sau khi ngồi xuống, nàng lập tức lấy những con cờ để vào ván cờ như lúc ban đầu, rồi hạ ngay viên cờ đen, tựa như hề suy nghĩ gì.

   Thấy động tác nàng lưu loát như vậy, đối lập hoàn toàn với bộ dáng vân đạm gió khiêm tốn ban nãy, khóe miệng khẽ nhếch lên, cười : “Mộ Dung Ca, hành xử rất vừa ý bản cung. Rất tốt!”

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ hạ, khóe miệng cũng run rẩy theo, nụ cười cực kỳ mất tự nhiên. Ép bản thân đem toàn bộ tinh lực đặt lên bàn cờ, hòng trấn an lửa giận bừng bừng trong lòng.

   "Hạ quốc thái tử rãnh rỗi như vậy khiến bản cung ghen tị!"

   Cách đó xa truyền đến tiếng quen thuộc.

   Tay Mộ Dung Ca chấp hắc tử vì thanh này đột nhiên dừng lại giữa chừng, cơn giận trong lòng chực thoát ra cũng trở về tĩnh lặng, thần sắc nàng dần trở nên lạnh lùng.

   Nguyên Kỳ cũng nhàn nhạt quét mắt qua nàng cái, rồi nhìn về phía nam tử bước vào chờ người bẩm báo.

   Đôi mắt tà mị lười nhát của Triệu Tử Duy vừa vào sân, luôn luôn nhìn cách đó xa Mộ Dung Ca cùng Nguyên Kỳ đánh cờ.

   Mấy ngày gặp, nàng cũng khác trước kia, vẫn luôn cực lực che giấu cảm xúc của mình, có điều nhìn xem bàn tay cầm quân cờ sửng sốt cứng đờ.

   Nàng nàng hận , như vậy, trong lòng nàng hề có ? Chính vì , nên mới hận? Nghĩ đến đây, sắc mặt hắc trầm u, ánh mắt gắt gao đặt ở nàng.

   "Tính tình chịu trói buộc của Tề quốc thái tử tất nhiên khiến bản cung khâm phục thôi." lần nữa Nguyên Kỳ thu hồi ánh mắt, nhìn về phía bàn cờ, ván cờ do quân cờ nàng vừa hạ xuống mà biến hóa, mắt quang lạnh lùng, Triệu Tử Duy vừa xuất ảnh hưởng đến phán đoán của nàng.
   Ván này thể tiếp tục, vì nhất thời nhầm nước, cả bàn đều thua sạch.

   "Thiếp kỳ nghệ tốt, xứng cùng thái tử đánh cờ." Tay phải nàng liên tục di động viên cờ, nhất thời sai nước, nàng cũng biết ván này phải thua , nhưng đồng thời cũng làm nàng có thể thở phào nhõm.

   Vô luận thế nào nữa, cho dù nàng có thể giữ vững được tim mình, nhưng trái tim sau khi qua cơn chấn động kia làm sao có thể trong dăm ba ngày hồi phục hoàn toàn được.

   Ánh mắt sâu thẳm của Nguyên Kỳ nhìn nàng cái, liền tao nhã đứng dậy, lạnh lẽo nhìn lướt qua dung nhan trấn định như mọi khi của nàng, ra lệnh: “Thu dọn .”

   “Tuân.” Mộ Dung Ca đáp, động tác lưu loát thu dọn bàn cờ, trước sau nàng vẫn hề quay đầu nhìn Triệu Tử Duy cách đó xa nhìn chằm chằm nàng.

   Gió thổi đến, hoa phù dung cũng lay động, tay áo dài bay lên, che khuất nửa dung nhan của nàng.

   Triệu Tử Duy véo mày nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của nàng, nàng càng là lạnh nhạt như thế, càng cảm giác lòng mình rỉ máu, từng giọt máu yên tĩnh rót vào tim . gắt gao mân môi thành đường thăng, tạo thành bóng đen như bầu trời tối mịt u, đối lập hoàn toàn với tiết trời nắng ấm kia , thanh tại giờ phút này yên tĩnh bên trong, có vẻ như vậy ràng.

   Mộ Dung Ca dọn dẹp xong, liền cúi đầu qua trước mặt Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy. Nàng nghĩ nên tiếp tục ở đây!

   Tựa hồ Triệu Tử Duy cố ý làm khó nàng, trực tiếp nắm cổ tay nàng, bàn tay vừa mạnh vừa nóng xiết chặt tay nàng.

   Nàng thể khống chế được nhịp tim nhảy lên mạnh mẽ, chỉ biết khép hờ mắt, tự trấn an trả lời: “Thiếp Mộ Dung Ca bái kiến Tề quốc thái tử.”

   "Ngẩng đầu nhìn bản cung." Triệu Tử Duy cẩn thận quan sát biến hóa mặt nàng, thanh lạnh như băng cho phép cự tuyệt. Nàng càng muốn đẩy ra xa vạn dặm, càng muốn biết được nàng nghĩ gì!

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhàng chau mày, cảm xúc phức tạp. Nàng ngẩng đầu nhìn , gặp ngay ánh mắt ám trầm sâu thẳm của , trong cặp mắt đó phảng phất chút đau xót lơ lửng, nháy mắt lòng nhói đau, mấy ngày qua nàng tạm quên nỗi đau ỉ này. Nàng đành nhếch khóe miệng tự giễu: "Tề quốc thái tử có gì dặn dò?"

   Vẫn hòa mình trong sắc bạch phù dung, đôi mắt tối đen sâu thẳm của Nguyên Kỳ nhìn hai người phía trước, trong mắt ánh lên tia cười khuynh thành khuynh thế, màu trắng của bạch phù dung, màu đỏ tía mê hoặc của ngọc ban chỉ, trường bào thuần của lẫn tạp chất, nhất nhất đều phụ họa cho đôi mắt xinh đẹp tràn ngập ý cười, thanh vẫn lạnh như tuyết, “Tề quốc thái tử có ý với tỳ nữ của bản cung?" Triệu Tử Duy bị nụ cười trào phúng của Mộ Dung Ca làm tổn thương, tựa hồ vẫn chưa nghe được Nguyên Kỳ gì, chỉ càng nhìn gần Mộ Dung Ca hơn, thanh thoáng khàn khàn với Nguyên Kỳ: “Hạ quốc thái tử hãy tặng tỳ nữ này cho bản cung .”

   lần nữa muốn nàng? Thân hình Mộ Dung Ca run lên. Bây giờ kết cục định, hôm nay Triệu Tử Duy đến Trường Xuân cung, là vì muốn từ Nguyên Kỳ đòi nàng? Tim nàng theo cơ thể càng run mạnh, yến tiệc ngày ấy, tình cảnh hỗn loạn, cuối cùng là Nguyên Kỳ ra tay muốn nàng, nếu có lợi ích tuyệt đối ra tay, mà cũng đáng buồn và đáng sợ, khi nàng tại như món chiến lợi phẩm để người ta ném đá lại!

   Dù là trước kia hay kiếp này, nàng ghét nhất bị người ta xem như món hàng có thể lợi dụng! Nỗi khuất nhục, phẫn nộ, nhục nhã này, nàng vĩnh viễn ghi tạc trong lòng! ngày, nàng tự nắm vận mệnh mình trong tay! Nàng cũng ngờ, vận mệnh lại tàn nhẫn với nàng như vậy!

   Tựa hồ Nguyên Kỳ đối với cầu của Triệu Tử Duy cũng có gì bất ngờ, nhìn lướt qua Mộ Dung Ca, vân đạm gió cười : "Tỳ nữ này rất vừa ý bản cung, nếu tặng nàng cho người khác, bản cung nỡ!"

   Dung nhan tà mị của Triệu Tử Duy đột nhiên trầm xuống, vẫn gắt gao giữ chặt tay Mộ Dung Ca, còn đôi mắt cực kỳ khí phách nhìn Nguyên Kỳ, “Ngươi muốn gì?”

   Mộ Dung Ca cũng nhàng quay đầu nhìn về phía Nguyên Kỳ, cảm thấy thể nhưng cũng nhẫn có chút hy vọng. Có lẽ, Nguyên Kỳ tàn nhẫn như vậy, hoặc giả còn lòng thương hại, có lẽ...

   Có điều, lý trí đúng lúc nhắc nhở nàng, làm sao có thể? Những người như họ, ngay cả Triệu Tử Duy, trong mắt chỉ có quyền lợi, nữ nhân ư... chẳng qua nữ nhân như quần áo, bỏ cái vẫn còn rất nhiều cái. Nữ nhân như đồ chơi, là đồ chơi tuyệt đối thể có thương hại!

   Ngắn ngủn trong mấy tháng qua, nàng trải qua ít chuyện, hiển nhiên còn ngây ngô như lúc ban đầu, nhưng vẫn có tí xíu chờ đợi. Bây giờ nếu nàng vẫn còn tí xíu ý nghĩ trông chờ, khiến người ta buồn cười thôi!

   Ánh mắt vốn bình thản của Nguyên Kỳ bỗng nhiên trở nên sắc bén, khóe miệng kiềm chế cười, trong mắt cũng ánh lên ý cười, nhưng nét cười này tươi cười tới đáy mắt, lại nhàng xẹt qua Mộ Dung Ca, rồi dừng người Triệu Tử Duy, thanh cực kỳ mềm mỏng : "Thanh Nhã công chúa và năm cỗ thành trì đồ cưới."

   Lời vừa ra, sắc mặt Mộ Dung Ca trắng bệch, quả nhiên là tàn nhẫn! quả thực đủ tàn nhẫn! ràng biết vết thương trong lòng nàng còn chưa khép miệng, bây giờ đâm thêm nhát, tùy ý xát muối lên!

   Nàng ngẩng đầu nhìn dáng người cao lớn của Triệu Tử Duy, thấy thần sắc đầy kinh ngạc và phẫn nộ, khóe miệng nàng nhàng nhếch, khẽ cười : "Tề quốc thái tử xin buông tay." Dùng sức cái, tay thoát ra khỏi .

   Triệu Tử Duy giữ được nàng, theo bản năng muốn bắt lại, nhưng nàng lui ra sau vài bước. Từ khoảng cách đó với đến tay nàng. Hai mắt mạo hiểm đầy lửa giận nhìn Nguyên Kỳ, cười lạnh : "Xem ra vị trí nàng trong lòng Hạ quốc thái tử sánh ngang năm cỗ thành trì!

   Nguyên Kỳ thờ ơ lạnh nhạt nhìn thấu mọi thần sắc vừa rồi của Mộ Dung Ca, thấy nàng cúi đầu hạ tầm nhìn, làm người ta nhìn ra suy nghĩ trong lòng nàng lúc này. Nét mặt như cũ gì thay đổi, cười khẽ đáp lại: "Tề quốc thái tử cảm thấy nàng xứng, nàng khắc xứng. Cảm thấy nàng đáng giá, nàng khắc đáng."

   Những lời này thực tế cỡ nào! Tàn nhẫn đến độ khiến người ta muốn khóc rống lên! Đáng tiếc là nàng rất biết thời biết thế, tìm cách thoát thân, cũng may là nàng đem toàn bộ hy vọng gửi gắm! Bằng nàng cũng có khác gì Như Băng, cứ khăng khăng mực với Nguyên Kỳ.

   Nàng biết, cuộc đời này duy nhất có thể khống chế phải ở nam tử, mà là chính trái tim mình!

   Huống hồ, nàng cũng biết lựa chọn của Triệu Tử Duy, chọn lần rồi, đáp án rồi cũng giống nhau. Bọn họ sao có thể bỏ qua miếng thịt béo dâng tới miệng? Nàng bỗng hướng sang Nguyên Kỳ, cúi thấp người, giọng điệu cực lạnh nhạt : “Thiếp xin phép cáo lui.”

   Lúc xoay người, bên tai nàng truyền đến tiếng thở dài của Triệu Tử Duy, đôi mày nàng lông khẽ giật, bước chân càng nhanh hơn.

   Rời khỏi hoa viên phù dung, cách xa Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ, nàng mới hít thở sâu, ánh mắt lạnh thấu xương, ngày mai là phải rời khỏi Phong quốc, trực tiếp sang Hạ quốc. Nàng biết Nguyên Kỳ như Triệu Tử Duy, quả nhiên dù nàng có ý bỏ trốn, tuyệt đối cũng cho nàng cơ hội. Miễn cưỡng có khi còn nguy hiểm đến tính mạng.

   Trừ phi, hề hứng thú với nàng, và nàng còn gì để lợi dụng!

   Chỉ có như vậy, nàng mới có hy vọng được tự do, nàng quan tâm họ nhìn nàng thế nào. chút cũng để tâm! Ánh mắt nàng lạnh thấu xương nhưng đầy kiên định nhìn thẳng ra phía trước.

   Nàng tuyệt đối ngồi chờ chết! Mặc cho bọn họ cao cao tại thượng muốn thay đổi tương lai nàng, khóa giữ tự do của nàng!

   Triệu Tử Duy thu hồi ánh mắt theo đuôi Mộ Dung Ca, quay đầu nhìn Nguyên Kỳ, thần sắc lãnh liệt, "Chi bằng Hạ quốc thái tử đổi sang thứ khác." Ngoài năm cổ thành trì, những thứ khác đều có thể cho Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ vẫn thanh thản tao nhã đặt mình trong đám bạch phù dung mỉm cười nhìn bánh xà phòng bàn, vừa rồi hương sen thoang thoảng kia vẫn đọng lại chóp mũi, hai tròng mắt còn sâu thẳm lạnh lẽo hơn cả hồ băng, chỉ cười nhạt trả lời: “Ngoài thứ đó, bản cung cần gì nữa!”

   "Tốt! Rất tốt!" Triệu Tử Duy nghe vậy, thần sắc lạnh vài phần, từ hàm răng chậm rãi cắn ra ba từ, quay đầu phất tay áo rời .
   ... ...... ...... ...... ........
   Màn đêm buông xuống, trong hoàng cung Phong quốc tuy rộng lớn như vậy, cũng nơi nào ồn ào náo nhiệt. Đêm nay là đại thọ tuổi năm mươi của hoàng đế Phong quốc.

   Mộ Dung Ca và Ánh Tuyết, còn có Gia Kiệt cùng Nguyên Kỳ dự tiệc.

   Trong tiếng nghị luận của mọi người, Mộ Dung Ca được biết tình hình gần đây của Phượng Dịch. Do vấn đề tuyệt hậu mà chật vật rời khỏi kinh đô Phong quốc, nhưng ngờ, vừa ra khỏi kinh đô chết bất đắc kỳ tử, phải bị người ta đuổi giết, cũng phải bị trúng động, có lẽ Triệu Tử Duy còn chưa kịp phái người ám sát nữa, hoặc giả do hoàng đế Nguyên quốc muốn diệt cỏ tận gốc, mà bởi vì nhục nhã mà tức chết!

   Kiểu chết này là…

   Đối với những người có tráng khí hào hùng mà , đúng là nhục nhã đến cực điểm!

   Nàng nhếch khóe miệng, trong lòng cứ vòng vo suy nghĩ, có lẽ chết là do Lưu Vân ra tay quá tuyệt tình, trước kia có nghe qua bài viết ngắn về thái giám, nghe khi thái giám cắt bỏ bộ phận đó, nếu người xuống tay đủ kỹ thuật, cũng chữa trị kịp thời, nguy hiểm đến tính mạng. Mà Phượng Dịch làm sao có mặt mũi mà tìm ngự y chẩn trị cho mình, có lẽ chết bất đắc kỳ tử như vậy, ít nhiều cũng có liên quan. Hoặc giả thực chết do sát thủ quá mạnh, cũng coi như là nhận được trừng phạt thích đáng!

   Ánh Tuyết lạnh lùng nhìn lướt qua Mộ Dung Ca, trong lòng cười thầm. Tuy rằng nàng được thái tử phá lệ nâng niu, nhưng cũng chính ân đức mang đến cho nàng sát khí! Lâm Thiện Nhã đối với nàng có sát ý, tuyệt đối nàng khó sống được đến ngày mai!

   Tạm thời làm cho nàng kiêu ngạo đêm !

   Yến tiệc như cũ được cử hành ở Nghi Xuân cung, nhưng so với lần trước còn long trọng hơn nhiều. Bốn phía giăng đèn kết hoa, khắp nơi dán chữ “thọ” to tướng. Bố cục ở đây lần nữa được thay đổi, sáng soi cả vùng.

   Mộ Dung Ca khinh thường cười lạnh, hoàng đế Phong quốc quả nhiên là ngu ngốc đến cực điểm! ràng biết giàu có của Phong quốc khiến các quốc gia dấy lên tham vọng xâm lược, mà vẫn kiêu ngạo nhân đại thọ mà khoe khoang khắp nơi, hành động này chẳng phải càng làm cho Phong quốc vốn nguy ngập lại càng định sẵn bị diệt vong?

   Đám người Lâm Thu Thành, Lâm Khinh Trần, Lâm Thiện Nhã, Lâm Thanh Nhã đều an tọa. Khách quý đến từ các nước cũng vào chỗ ngồi.

   ngoài ý muốn, Nguyên Kỳ xuất liền khiến đại điện ầm ĩ trong nháy mắt trở nên tĩnh lặng, tất cả mọi người đều lặng im nhìn , hay chạm phải ánh nhìn bình thản của liền vội cúi thấp đầu.

   Bất cứ nơi đâu vào lúc nào, đều có khí thế khiến người ta phải thần phục.

   Lâm Thiện Nhã xa xa nhìn lại, ánh mắt phong tình nhìn người trong lòng thầm mến mộ, cảm thấy rung động vô cùng, nàng biết mình lựa chọn hề sai! là nam tử xuất sắc nhất đời này. Lòng càng lúc càng mong ngày thành thân đến nhanh.

   Có điều, khi ánh mắt nàng chạm đến Mộ Dung Ca phía sau, đôi mắt liền chớp động ánh sáng lạnh, Lâm Thanh Nhã bên cạnh che miệng cười trộm: "Tỷ tỷ, xem ra Hạ quốc thái tử rất sủng ái tỳ nữ đó, dẫn theo tham dự yến tiệc."

   Sắc mặt Lâm Thiện Nhã rét lạnh, cầm tách trà lên để che đôi mắt đậm hàn khí bức người, chậm rãi nhấp ngụm, Mộ Dung Ca có thể thành công chu toàn bên cạnh Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy, cũng đủ thấy nàng ta hề đơn giản, còn rất có tâm cơ là khác ...

   Thấy nụ cười méo xệch của Lâm Thiện Nhã, Lâm Thanh Nhã càng cười vui hơn. Xem ra bây giờ, nàng thắng! Còn Lâm Thiện Nhã còn thắng bại khó đoán.

   "Thiện Nhã, muội được xoay động tâm tư. Muội phải biết, mọi việc thể gạt được qua mắt Hạ quốc thái tử." Lâm Khinh Trần nghe được những lời của Lâm Thanh Nhã, sắc mặt thâm trầm lập tức dặn dò Lâm Thiện Nhã.

   Nghe vậy, đôi mắt tuyệt đẹp của Lâm Thiện Nhã chợt lóe, nàng mỉm cười gật đầu, "Ca yên tâm."

   Lâm Thu Thành nhìn dung nhan kiều của Mộ Dung Ca, trong lòng càng hận a, phải chi giữ được người này bên cạnh mấy ngày trước khi chuyển dâng cho Hạ quốc thái tử tốt biết bao, hai ngày qua lòng vẫn nuối tiếc thôi!

   Mộ Dung Ca cảm nhận được ánh nhìn nóng rực chằm chằm nhìn mình kể từ khi vừa bước vào đại điện, đợi Nguyên Kỳ ngồi xuống xong, nàng liền quay đầu nhìn, ra là của Triệu Tử Duy!

   Việc đến nước này, nàng chấp nhận, nhưng lại buông bỏ được!

   "Mộ Dung Ca, lại quỳ ngồi bên cạnh hầu hạ bản cung." Nguyên Kỳ bỗng nhiên lên tiếng.

   Lông mày Mộ Dung Ca giật giật, ngồi quỳ hầu bên cạnh những quý nhân như vậy nếu phải là thị thiếp cũng là cung nữ từng thị tẩm, ở thời đại này, cả đời nam tử bao giờ thiếu bóng hồng, mà thân phận tỳ nữ đê hèn bao giờ được coi trọng trong gia đình chủ mẫu, trước sau được ngồi cùng bàn, thị tẩm tỳ nữ chỉ có thể ngồi quỳ bên mà hầu trà nước!

   Nếu như nàng quỳ xuống hầu hạ như vậy, trong mắt mọi người, nàng là tỳ nữ qua thị tẩm của Nguyên Kỳ! Màn này mà lọt vào trong mắt Triệu Tử Duy chói mắt như nào?

   Ngồi quỳ hầu hạ, hèn mọn này…

   Thần sắc Nàng rét lạnh lạnh thấu xương, nhìn bờ lưng to rộng thể phớt lờ của Nguyên Kỳ, trong lòng rối loạn xà ngầu. Nếu như được lựa chọn, nàng nhất định rời khỏi nơi này, tìm nơi có thể an thân lập nghiệp, cần phải đối mặt với hai người bọn họ nữa.

   Nhưng vận mệnh định, nàng phải ở lại nơi này, giờ này khắc này phải làm ra những việc trái với lựa chọn của mình! Có lẽ đối với nữ tử thời đại này, được hầu hạ những bậc quý nhân như vậy còn là chuyện vẻ vang, nhưng với nàng là khuất nhục tạm thời.

   Đáy mắt khẽ di động, khóe miệng nhếch ra nét thanh nhã tươi cười, khép hờ mắt che giấu suy nghĩ của mình.

   "Tuân."

   Nguyên Kỳ nghe vậy, trong đôi mắt tối đen lóe qua nụ cười nhạt khuynh quốc khuynh thành.

   Đương lúc Mộ Dung Ca chút ngại ngùng quỳ xuống , phía đối diện, nhất thời sắc mặt Triệu Tử Duy biến thành màu đen, đôi mắt phun lửa như ngay lập tức giết chết Nguyên Kỳ, đồng thời cũng muốn đứng lên hỏi nàng, rốt cuộc trong lòng nàng nghĩ gì? Nàng thể động tâm với Nguyên Kỳ trong khoảng thời gian vài ngày ngắn ngủn? Nàng hồn nhiên cho rằng Nguyên Kỳ đối với nàng khác giống mọi người? Huống chi đến cả thân phận quý thiếp, dám Nguyên Kỳ còn cho được nàng!

   Có lẽ cả đời này, nàng cũng chỉ có được thân phận tỳ thiếp đê hèn ti tiện! Hai nắm tay gắt gao nắm chặt trong ống tay áo .

   Quất Đào và Lưu Vân đều lo lắng nhìn thái tử, sau khi dâng Mộ Dung Ca cho Hạ quốc thái tử, thái tử lại có thay đổi lớn như vậy. thể ngờ được vị trí Mộ Dung Ca trong lòng thái tử lại quan trọng như thế. Nhưng mà, bây giờ ván đóng thuyền, thái tử thể hối hận. Hơn nữa, nữ tử sao có thể quan trọng bằng giang sơn đẹp tuyệt trần kia? Lại nhìn sang Mộ Dung Ca, nàng hoàn toàn quên thái tử từng đối xử với mình tốt như nào, triệt để thần phục Hạ quốc thái tử rồi!

   Hai hàng lông mày của Lâm Thiện Nhã véo thẳng lên, đáy mắt ánh lên dòng lệ ẩm. Hôm nọ những lời Ánh Tuyết , trong lòng nàng có nửa phần tin, nhưng giờ phút này tận mắt nhìn thấy Mộ Dung Ca ngồi quỳ hầu hạ! Vốn nghĩ Nguyên Kỳ cự tuyệt, nhưng lại ngầm đồng ý! Nàng thầm mím chặt môi.

   Lâm Khinh Trần thương tiếc nhìn Mộ Dung Ca, nàng có dung nhan giống Yên Nhi như đúc, nhưng vận mệnh so Yên Nhi còn nhiều trắc trở hơn, thể thừa nhận, kiên cường này Yên Nhi thể sánh được. tứ cố vô thân bị phu quân nhẫn tâm vứt bỏ biếm thành ca kỹ có thân phận ti tiện vô cùng, sau đó nàng có thể dựa vào bản thân tương nhờ Tề quốc thái tử để rời khỏi Khánh vương phủ, cũng kiên cường của nàng ai khỏi khâm phục. Nếu như năm đó Yên Nhi có được nửa thông minh và khả năng ứng phó của nàng, có lẽ ra nông nỗi này! Nhưng Yên Nhi vốn thanh khiết thuần hậu, vô tục thoát trần ai sánh được.

   Suy cho cùng, hết thảy những việc này đều từ phụ hoàng ngu ngốc ấu trĩ mà ra! Phong quốc bị diệt vong trong tay phụ hoàng cũng chuyện xấu! Có lẽ giải thoát cho rất nhiều người!

   Chỉ là...

   Thương cho bách tín vô tội kia.

   Ánh Tuyết nghe thấy Nguyên Kỳ mệnh lệnh Mộ Dung Ca, nàng thể tin được, những chuyện tốt này sao có thể đặt cả người Mộ Dung Ca? Trong mắt thái tử sao lại có nàng? Bao nhiêu nữ tử nằm mơ đều muốn có thể hầu hạ bên người thái tử, ngay cả xử nữ thân mình sạch cũng nghĩ đủ mọi cách cũng được thái tử chấp nhận, bây giờ ngài còn chủ động mệnh lệnh Mộ Dung Ca ngồi quỳ hầu hạ! Nội tâm nàng phẫn nộ và ghen tị đến phát cuồng mất thôi.

   Ánh mắt phức tạp của Gia Kiệt nhìn thoáng qua lặng im quỳ xuống thần sắc lạnh nhạt của Mộ Dung Ca, song cũng biết được nàng nghĩ gì. Nhưng có trực giác, nàng muốn trở thành người của thái tử! Về phần thái tử … hai mày chau lại, thái tử vốn bí hiểm, dù ngài muốn gì tuyệt đối cũng ai nhìn thấu. biết sao có cảm giác, nữ tử lọt được vào mắt thái tử, hẳn là điều hạnh phúc, có khi còn là bất hạnh!

   Nếu muốn thoát ly khỏi bàn tay thái tử, đời này tuyệt đối thể! theo bên người thái tử nhiều năm, tuy rằng gần đây nhất mới được ở gần người, nhưng nhiều năm qua, biết thái tử đáng sợ nhường nào! Chưa đạt mục đích, thủ đoạn nào cũng có thể dùng, bày mưu nghĩ kế bên trong, tuyệt đối có sai lầm!

   Đôi mắt Nguyên Kỳ thâm trầm, ngẫu nhiên nhấp hai hớp rượu, rồi cũng ngẫu nhiên nghiêng đôi mắt thăm dò Mộ Dung Ca, dù vậy, sắc mặt nàng vẫn rất bình tĩnh, chút mất tự nhiên hay sợ hãi.

   "Cung chúc Phong quốc hoàng đế phúc thọ an khang, trường hưởng hạnh phú quý!"

   Ngoài cổng cung Nghi Xuân bỗng nhiên có tiếng pháo nổ vang, bốn phía sáng trưng như ban ngày.

   Khói lửa sáng soi dần kết thúc, trong điện người người nâng chén chúc mừng Lâm Thu Thành.

   Vốn do tửu sắc lâu ngày, miệt mài quá độ nên thân thể Lâm Thu Thành trở nên béo phì ụn ịn, cười lên cả người phát run, nếp nhăn mặt sâu hắm, trong tiếng chúc tụng của mọi người khiến khỏi có chút đắc ý dào dạt, ngẩng cao đầu, vô cùng kiêu ngạo tự đức, chứ ý thức được trong tiếng khen tặng ngớt này, nhẫn biết bao nhiêu mục đích, “Tốt tốt, có thể được quý nhân các nước đến ăn mừng, trẫm vinh dự vô cùng! Các vị hôm nay cần giữ lễ tiết, cứ tận hưởng trọn mọi lạc thú!”

   Dứt lời, vỗ đôi bàn tay, từ ngoài điện có các ca kỹ tiến vào, mỗi ca kỹ đều có da thịt trắng nõn, dáng người nổi bật, kỹ thuật mê người, huống chi người những ca kỹ này đều ăn vận cực kỳ mát mẻ! Tuy rằng nhan sắc tệ, nhưng mục đích các thái tử hoàng tử đến đây, đều chỉ nhất nhất tập trung vào nhan sắc diễm lệ hiếm gặp Lâm Thiện Nhã!

   Huống hồ, những mỹ nhân trong phủ bọn họ cũng nuôi ít, lúc nào muốn thưởng thức được, vào lúc này, ai nấy cũng có tâm riêng, đó là ngẫu nhiên nhận xét Lâm Thiện Nhã, hoặc là Nguyên Kỳ, hoặc là khuôn mặt đen xì từ lúc khai tiệc đến giờ của Triệu Tử Duy. Kỳ thực trong lòng mọi người sớm biết, lần này Phong quốc liên minh với ai, rất nhiều người tới đây, chủ là muốn diện kiến thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, đấng thiên hương quốc sắc, vạn phần khó gặp!

   theo dõi vũ điệu, từ ngoài điện xông vào bóng dáng hùng hổ nóng nảy.

   Đó là thiếu nữ cỡ mười lăm mười sáu tuổi, dung mạo xinh đẹp, giữa đôi lông mày lộ ra khí phách hào, xuất của ta, làm cho các ca kỹ đều dừng lại, tò mò đánh giá.

   Đôi mắt nàng xoay quanh hồi từ trước tới sau, hình như là muốn tìm người.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn thoáng qua, đây phải Hân Hân công chúa của Lương quốc sao? Sao nàng ta lại xông vào đây?

   Lương quốc tam hoàng tử vừa thấy tiểu muội nhà mình hùng hùng hổ hổ xông vào, còn quấy rầy nhã hứng của mọi người, lập tức đứng dậy chạy tới, giữ chặt tay Lương Hân Hân, nhướng mày hỏi: "Sao muội ở hành cung thưởng ngoạn , mà lại chạy đến đây? Nơi này phải Lương quốc, muội chớ nên làm càn!”

   Lương Hân Hân nghe vậy, trừng mắt liếc Lương quốc tam hoàng tử, cả giận : "Huynh sợ, nhưng ta sợ! Ta vất vả đợi đến hôm nay, chính là muốn hỏi cho ràng!"

   "Cái gì? Chuyện tới nước này, muội vẫn còn muốn nuôi hy vọng? Chớ để mất mặt thêm nữa! Trở về ngay!" Tam hoàng tử lập tức cau mày, khó xử khuyên nhủ.

   Nhưng Lương Hân Hân quyết định, làm sao chịu nghe , trực tiếp vọt tới trước khuôn mặt hắc trầm của Triệu Tử Duy, "Tề quốc thái tử, ta đối với ngươi sớm sinh lòng ái mộ, sao ngươi lại tình nguyện cưới Lâm Thanh Nhã kia mà cưới ta?"

   Lời này vừa ra, nhất thời trong điện náo nhiệt ồ ạt, ra Lương Hân Hân thương thầm Triệu Tử Duy a! Nhưng mà, thân là nữ tử mà lại to gan lớn mật như vậy. ít người nhìn về phía Lâm Thanh Nhã cười cứng ngắt, vừa cùng Triệu Tử Duy định ra hôn ước liền có người đến đây náo loạn, biết nàng ta ứng đối ra sao?

   Mộ Dung Ca nhìn sâu Lương Hân Hân, đối lập với ánh nhìn khinh thường trào phúng của mọi người, nàng lại thầm khâm phục, nàng khâm phục dung khí của Lương Hân Hân, thích dung cảm ra, sợ trắc trở mạnh dạng theo đuổi. lo trước ngó sau này nàng rất hâm mộ. Nàng biết, Lương Hân Hân lòng thích Triệu Tử Duy!

   Nguyên Kỳ nghiêng đầu liếc nàng cái, thấp giọng : "Rót rượu."

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca cúi đầu nhìn thoáng qua ly rượu trống rỗng bàn thấp, đôi mắt lóe lên chút, liền cầm bầu rượu đổ đầy vào cốc, thanh nàng đè thấp trả lời: "Thái tử, thiếp rất hân hạnh được hầu hạ ngài."

   Đôi mắt bí hiểm của Nguyên Kỳ tồn đọng vẻ bất ngờ nhìn về phía nàng. Trong mắt xẹt qua tia nhìn lạnh lẽo, giọng càng thâm trầm hơn: “Ngươi có lời, bản cung toại nguyện ngươi.”

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn , tươi cười lộng lẫy, từ khi mở miệng muốn nàng còn lựa chọn nào khác! Mà tuyệt đối nàng cũng hối hận!

   phải muốn nàng vui vẻ phục tùng sao? Muốn nàng có thể chủ động cởi áo, tháo thắt lưng mà hầu hạ ?

   muốn, nàng cho. Dù sao muốn trốn cũng trốn được còn gì?

   Sắc mặt xanh mét của Lâm Thanh Nhã nhìn Lương Hân Hân chất vấn Triệu Tử Duy! chút dịu dàng cũng có, kiêu căng mạnh liệt Lương quốc công chúa, còn muốn cùng nàng chia sẻ phu quân? chút tâm cơ cũng có, lại còn bực bội ra mặt, bôi nhọ quốc thể, quả đáng buồn cười!

   Triệu Tử Duy nâng ly rượu, nuốt trọn rượu vào bụng, dường như chưa nghe được lời chất vấn của Lương Hân Hân, càng đặt nữ tử trước mặt xem trong mắt!

   Lương Hân Hân thấy vậy, bên trong hốc mắt ánh lên những giọt pha lê trong suốt, cũng còn to tiếng nữa, mà rất là ủy khuất : “Ta sớm thích ngài, vì sao ngài mãi chịu cưới ta? Ta chắc chắn hầu hạ ngươi tốt.

   Ngữ khí này chỉ dành cho nữ nhi thầm trong lòng, hiếm khi có người ra! Đúng là nương hồn nhiên trong sáng! Mộ Dung Ca mỉm cười dịu dàng nhìn Lương Hân Hân, chỉ vì lòng dạ thương nam tử, nên mới để ý xung quanh, chỉ muốn người trong lòng biết tấm lòng mình. Triệu Tử Duy may mắn mới được nữ tử say đắm ái mộ như vậy?

   Trong tiếng nghị luận dứt của mọi người, Triệu Tử Duy ngẩng đầu nhìn sang Lương Hân Hân, ánh mắt sâu thẳm đầy tà mị lười nhác, tựa như sắc trời say đắm lòng người về đêm, bỗng nhiên nở ra nụ cười lạnh bàn bạc, thu hồi tầm mắt, nhìn thẳng nữ tử kia luôn né tránh mình Mộ Dung Ca, cười : "Hân Hân công chúa quý bản cung như vậy, sao lại nỡ để công chúa bị tổn thương? Chỉ cần công chúa đồng ý, bản cung tất cưới công chúa làm thái tử phi!”

   Thái tử phi? Lương Hân Hân kinh ngạc!

   Tay cầm bầu rượu của Mộ Dung Ca run nhè .

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã biến đổi ngay, nếu như Lương Hân Hân là thái tử phi, vậy nàng là gì?.

   Triệu Tử Duy vừa dứt lời, mọi người đều ồ lên kinh ngạc!

   Tề quốc thái tử có biết mình ? Mấy ngày trước trong tiệc tẩy trần, hoàng đế Phong quốc đồng ý để Thanh Nhã công chúa hòa thân với , ngờ rằng giờ phút này vì Lương Hân Hân theo đuổi dứt, lại muốn kết hôn Lương Hân Hân? Như vậy Thanh Nhã công chúa đặt vô đâu?

   Tầm mắt mọi người đều tập trung vào Triệu Tử Duy, Lương Hân Hân và Lâm Thanh Nhã.

   Lâm Thanh Nhã cảm nhận được ánh mắt mọi người thân hình run lên nhè , kia đôi mắt xinh đẹp, những giọt lệ sở sở động lòng người lòng lựa chọn gả cho Triệu Tử Duy. có ý gì? Lâm Thanh Nhã nàng trong mắt rốt cục là gì? Có cỗ thành trì làm của hồi môn, công chúa những nước khác có sao? Lúc này, Lương Hân Hân ở trước mặt bao nhiêu người bày tỏ tâm ý với , chỉ vì lạnh lùng mà rơi nước mắt, hứa cho ta ngôi vị thái tử phi? Nếu của hồi môn cũng phong phú như nàng cũng , cũng chỉ vì vài giọt nước mắt mà đạt được! Điều này nàng nuốt sao trôi?

   ràng việc định sẵn sao đến giờ phút này lại nhảy ra Lương Hân Hân? Nhìn ánh mắt mọi người, căm phẫn của nàng lên đến cực điểm!
   Lâm Thiện Nhã hé môi mỉm cười, nàng thích tình cảnh hỗn loạn này.

   Lâm Khinh Trần có vài phần kinh ngạc nhìn Triệu Tử Duy, dựa vào quan sát mình, Triệu Tử Duy cũng có ý với Lương Hân Hân, nhưng sao đột nhiên đổi ý vào lúc này? Lương quốc mặc dù yếu, nhưng là tuyệt đối mạnh, chẳng qua chỉ là lân bang kế Tề quốc mà thôi. Triệu Tử Duy hùng tâm chí tại thiên hạ, lẽ quốc gia kế tiếp bị diệt chính là Lương quốc?

   Lương Hân Hân thể tin được vào tai mình, vừa rồi Triệu Tử Duy thèm để tâm, khiến nàng cuồng dại hơn, nhưng nghĩ vào lúc tuyệt vọng, lại muốn cưới nàng làm thái tử phi! Nàng nhìn Triệu Tử Duy đầy bất ngờ, dè dặt cẩn trọng hỏi: "Những lời chàng đều là ?"

   Triệu Tử Duy còn nhẫn nại, nữ tử đối diện kia vẫn hề có phản ứng, vẫn trấn định như vậy hầu hạ Nguyên Kỳ. Nàng hề để ý sao!

   Sau ngày mai, đất trời bao la, Hạ quốc và Tề quốc, người phía nam kẻ phương bắc, cơ hội gặp lại rất xa vời, nàng có hiểu ?

   Tựa hồ mọi người cũng như Lương Hân Hân đều cùng chờ đợi, hy vọng Triệu Tử Duy khẳng định đáp án!

   "Tề quốc thái tử có ý gì?" Lâm Thu Thành bị ù tai, nghe thấy Triệu Tử Duy như vậy, lập tức có vài phần tức giận chất vấn ngay. Vì hòa thân lần này, cho Triệu Tử Duy năm cỗ thành trì, mà giờ phút này Triệu Tử Duy lại ở trước các quyền quý trong thiên hạ, thay đổi ý định lần trước cưới con làm thái tử phi!

   Thục quý phi cũng vội vàng hỏi: "Tề quốc thái tử phải say rượu chứ?" Bà hao tổn tâm cơ bồi dưỡng Thanh Nhã để nàng có được chú ý ngày hôm nay, nếu Tề quốc thái tử từ hôn, đối với Lâm Thanh Nhã hay với bà mà khác gì sét động giữa trời quang!

   Mộ Dung Ca vẫn biểu cảm, song trong lòng lại nghĩ, Triệu Tử Duy đáp ứng Lương Hân Hân như vậy, e là trong đó lại có chút mục đích, chỉ đáng tiếc Lương Hân Hân lòng si tình, về phía Lâm Thanh Nhã, xem như tính toán hết đường, nhưng vẫn lọt ra ngoài tầm với, mất nhiều hơn được. Chạm phải ánh mắt Triệu Tử Duy… tựa hồ chứa đau đớn khó tả.,.

   Triệu Tử Duy ngóng nhìn nàng, miễn cưỡng thu hồi tầm mắt chuyển hướng sang Lâm Thu Thành, thần sắc tà mị đầy khí phách khác gì lần đầu gặp nhau ở Khánh vương phủ, giọng cực kỳ lạnh nhạt: “Bản cung và Thanh Nhã công chúa hòa thân là chuyện, nhưng vẫn chưa đồng ý cho nàng làm thái tử phi, bản cung chỉ có ý cưới Thanh Nhã công chúa làm trắc phi! Hân Hân công chúa của Lương quốc làm thái tử phi!”

   Lương Hân Hân vô cùng ngạc nhiên! vốn nghĩ cả đời thất bại, nàng cũng chuẩn bị tâm lý chỉ cần muốn, dù làm thị thiếp nàng cũng từ. Giờ phút này, lại muốn kết hôn với nàng, nàng cảm thấy như nằm mơ!

   "Tam ca, huynh nghe thấy lời của Tề quốc thái tử chưa? Chàng đồng ý để ta làm thái tử phi!" Lương Hân Hân xoay người vô cùng kích động nắm chặt tay của Lương quốc tam hoàng tử Lương Thần.

   Lương Thần cũng đần ra, vừa rồi vì Lương Hân Hân dám cả gan làm loạn mà mặt trở nên xám xịt, ngờ việc lại phát sinh theo chiều hướng này, khiến vui sướng thôi! Hôn với Tề quốc thái tử tuyệt đối là chuyện tốt đối với Lương quốc! Dù sao biết bao nhiêu người muốn được hòa thân với Tề quốc còn được kia!

   Nét mặt già nua của Lâm Thu Thành vì lời của Triệu Tử Duy cũng run run, sắc mặt trắng bệch, hai mắt đục ngầu gắt gao nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy, ý đồ nhìn ra chút gì đó, song duy nhất nhìn thấy cũng chỉ là đám mỹ nhân dùng mọi thủ đoạn hòng chiếm được sủng ái của mà thôi. “Tề quốc thái tử, ngươi thể bội ước!"

   Nhưng lời vừa ra, Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã bốn mắt nhìn nhau, bội ước? Căn bản là Triệu Tử Duy có bội ước, khi nhận lời hòa thân, cũng chưa rằng cưới Lâm Thanh Nhã làm thái tử phi. Hai người thầm kinh ngạc, lẽ ngay từ đầu, Triệu Tử Duy chưa từng nghĩ qua lập Lâm Thanh Nhã làm thái tử phi?

   Dung nhan kiều của Lâm Thanh Nhã trắng bệch, hai tay nắm chặt, lơ đãng thấy khuôn mặt tươi cười của Lâm Thiện Nhã, lệ trong hốc mắt kìm được trào ra, nàng phải đối thử của Lâm Thiện Nhã ư? Đáng giận làm sao! Tức !

   "Bản cung thân là Tề quốc thái tử, con trưởng của hoàng đế Tề quốc. Thanh Nhã công chúa vốn là con của tỳ thiếp, bản cung lập làm Trắc phi cũng vốn hợp tình hợp lý!! Huống hồ, từ đầu đến giờ, bản cung chưa từng mở miệng ưng thuận cưới Thanh Nhã công chúa làm Đông cung thái tử phi! Hay hoàng đến Phong quốc cho rằng vị trí Tề quốc thái tử trắc phi xứng với Thanh Nhã công chúa của quý quốc?” Khóe môi Triệu Tử Duy nhếch lên chút cười lạnh, gần như tàn nhẫn
   .
   Thời cuộc biến đổi khôn lường, nếu như có thực lực , cũng khó mà dám dấy lên trận chiến máu lửa khói đạn, mà Triệu Tử Duy chắc chắn tham dự rồi, chỉ biết đến cuối cùng, có trở thành đấng tối thượng thôi!

   Dung nhan diễm lệ của Thục quý phi đỏ lên ngừng, bao nhiêu năm chưa từng có ai dám đề cập đến xuất thân của bà? Bà xuất thân ti tiện, giờ tuy là quý phi, nhưng vẫn chỉ là quý thiếp, vẫn thể là mẫu nghi thiên hạ. Nếu đòi vị trí chính phi của Triệu Tử Duy đúng là khỏi quá trèo cao, nhưng…
   Phong quốc hoàng đế đột nhiên bừng tỉnh, đúng là trước đây để Thanh Nhã làm Đông cung chính phi! Nếu như cứ khăng khăng muốn ngôi vị chính phi, có vẻ bên bội ước lại là Phong quốc. Phong quốc căn bản sánh được với cường quốc như Tề! tuyệt đối thể lấy trứng chọi đá! Huống hồ chỉ cần hòa thân với Tề là được rồi!

   Lâm Thanh Nhã để ý thần sắc của Lâm Thu Thành, liền biết cha nàng chắc chắn thỏa hiệp. Nàng cũng biết khi Triệu Tử Duy mở miệng tuyệt đối thay đổi! Xem như kết cục định, nàng còn đường hối hận! Tuy rằng thua Lâm Thiện Nhã bậc, nhưng có nghĩa là nàng luôn luôn thua, dù cố ý hay cũng được làm chính phi, nàng cần làm cho Triệu Tử Duy biết, nàng là công chúa hiền lương thục đức."Phụ hoàng, Thanh Nhã ái mộ thái tử, tất nhiên là chú trọng danh phận, chỉ cần quan hệ hai nước tốt đẹp, dân chúng được an cư lạc nghiệp, bản thân Thanh Nhã có thể hầu hạ thái tử, âu cũng là thỏa tâm nguyện!”

   Nhiều người vốn chờ xem kịch vui, biết cha con Lâm Thu Thành xử lý như nào, ngờ được Lâm Thanh Nhã lại màng danh phận địa vị!

   Nghe vậy, đuôi lông mày của Triệu Tử Duy chớp giật cái, những lời khắc cốt của Lâm Thanh Nhã cực động lòng người, nhưng có cảm giác gì!

   Lương Hân Hân kinh ngạc nhìn Lâm Thanh Nhã, thẳng: "Nếu như ngươi để ý, ngày sau hai ta đối đãi như chị em ruột!" Nàng ngờ Thanh Nhã công chúa lại hiền lương ôn hòa như vậy, hoàn toàn để bụng nàng cướp địa vị chính phi vốn thuộc về mình. Nàng xưa nay vốn vậy, chỉ cần người ta tốt mình, nàng tuyệt đối đối xử lại rất tốt với người ta!

   Khóe miệng Lâm Thanh Nhã khẽ động, trong lòng cười lạnh, tình như tỷ muội? Lương Hân Hân hồn nhiên quá, sau này sao là đối thủ của nàng được? Nàng ôn nhu gật đầu cười: " Tất nhiên Thanh Nhã cầu còn được."

   Nghe lời hai người với nhau, Mộ Dung Ca khẽ súc hạ mày, Lương Hân Hân vốn được hoàng đế hoàng hậu Lương quốc nuông chiều, trong cung hiển nhiên ai dám hại nàng, qua đó hình thành bản tính hồn nhiên như vậy! Điều này đối với nàng có lẽ là chuyện tốt, đồng thời cũng là điểm trí mạng của nàng! Nếu Lâm Thanh Nhã muốn ám hại, e là dễ như trở bàn tay!

   Lâm Thiện Nhã cười lạnh, Lương Hân Hân ngây thơ quá!

   "Vậy tốt! Chỉ cần Tề và Phong liên minh lại, dân chúng hai nước nhất định có thể an cư lạc nghiệp!" Lâm Thu Thành tìm được đường hạ đài, lập tức xấu hổ nở nụ cười lấy lòng Triệu Tử Duy.

   "Chúc mừng Hân Hân công chúa, chúc mừng Thanh Nhã công chúa!" Mọi người nâng cao ly rượu, tung hô. Bọn họ đều là những chức sắc quan trọng của các nước, hiển nhiên hiểu những trò đám hỏi này phải trò đùa trẻ con! Trong đó còn giấu ít mưu!

   Lâm Thanh Nhã vẫn giả vờ tươi cười, ai biết được nội tâm đầy phẫn nộ và ghen ghét của nàng lúc này! Chỉ mỗi nàng biết , lúc này mà khóc la om sòm, cuối cùng mất cả!

   Lương Hân Hân được như mong muốn, ở lại dây dưa thêm, trước khi rời khỉ Nghi Xuân cung rất chân thành ý sâu với Triệu Tử Duy: “Rất vui sướng cảm tạ ơn Tề quốc thái tử!” Cảm tạ cho nàng cơ hội, giải tỏa được tâm nguyện nhiều năm qua, được bên cạnh hầu hạ cả đời!

   Ánh mắt Triệu Tử Duy lạnh hơn, mặt biểu cảm nhìn thoáng qua nàng, thanh lạnh lùng: "Hân Hân công chúa khách khí rồi."

   Sau khi Hân Hân công chúa rời , trong lòng ai cũng có tâm tư của riêng mình, khí do vậy cũng trở nên lạnh nhạt dần, có điều khi những điệu múa nóng bỏng liên tiếp triển khai khiến mọi người dẹp bỏ tâm vào tận đáy lòng, mà náo nhiệt hòa bình hưởng ứng.

   Nguyên Kỳ lạnh nhạt nhìn lướt qua Mộ Dung Ca, thấy trong mắt nàng vô cùng trong sáng, tựa hồ trong lòng còn Triệu Tử Duy, tim vốn to lớn cứng cáp như sát đá cũng biết vì sao, như vừa bị con muỗi đốt phải, tia nhói đau khẽ hình, đôi mắt như gió êm sóng lặng dần bị băng đá xâm chiếm, giọng thanh lãnh có chút hư vô, “Nếu như thể kiên trì được nữa, hãy rời !”

   Mộ Dung Ca hoảng sợ, ngẩng đầu nhìn , lại cho phép nàng rời ? Từ khi bước vào Nghi Xuân các đến giờ, luôn thờ ơ lạnh nhạt nhìn nỗi đau của nàng, nhìn nàng giãy dụa. Bây giờ lại ra những lời này là có ý gì? Muốn thử nàng ư? Nàng thu hồi ánh mắt, cúi đầu trả lời: “Thiếp nên hầu hạ thái tử đến khi tiệc kết thúc.”

   Đôi mắt Nguyên Kỳ càng sâu hơn, lại tiếp tục trầm mặc.

   Nhưng mà, hành động của hai người trong mắt Triệu Tử Duy lại là cực kỳ thân mật, tay cầm ly rượu cũng run lên, ngừng uống, vị thơm của rượu như có ma lực gì đó có thể khiến người ta tạm mất lý trí, cũng có thể khiến tầm nhìn trước mắt trở nên mơ hồ.

   Những điệu múa vô cùng nóng bỏng, như mê muội lòng người, khiến khí ngày càng trở nên rạo rực.

   Vũ đạo kết thúc, có tiểu tử tầm bốn năm tuổi, bên cạnh có cung nữ theo hầu bước vào Nghi Xuân các.

   Giọng còn ấm hơi sữa cất cao: “Chúc hoàng gia gia phúc thọ an khang!"

   Mọi người đều thấy, đứa trẻ có khuôn mặt tinh xảo, với thái tử Lâm Khinh Trần như được tạc từ cái khuôn, cần đoán cũng biết đó là tiểu thế tử!
   Thần sắc Lâm Thu Thành cực kỳ lạnh nhạt, hề có chút thích Lâm Phong, chỉ nhàn nhạt : "Phong nhi ngoan."

   Thần sắc Lâm Khinh Trần lạnh như băng, trong mắt xet qua tia nhìn hề ôn nhã mà vốn có, mà là sát khí.

   "Phong nhi, đến chỗ này." Lâm Thiện Nhã vươn hai tay ra đón, nàng đau lòng thay cho Phong nhi, còn như vậy mất mẹ, còn phụ hoàng lạnh lùng xa cách, nàng cũng hiểu tại sao phụ hoàng lại lạnh lùng với Phong nhi như vậy, trong khi đối với đứa của nhị ca lại vô cùng thương.

   Phong nhi qua phía Lâm Thiện Nhã, mà tiến thẳng đến chỗ Nguyên Kỳ.

   Lâm Thu Thành hoảng sợ thất sắc, chỉ sợ Phong nhi mà chạm phải Nguyên Kỳ, lập tức tức giận quát: "Phong nhi! được qua đó!"

   Phong nhi tuy còn , nhưng tốc độ cũng rất nhanh, tiếng quát của Lâm Thu Thành kịp giữ cậu bé lại, Phong nhi hướng đến Nguyên Kỳ, mà là người quỳ kế bên Mộ Dung Ca, trực tiếp nhào vào lòng nàng.

   "Mẫu thân!" Phong nhi khóc hô. Cơ bản phụ thân cho cậu đến Nghi Xuân các, nhưng cung nhân trong cung nhị thúc phụ rằng mẫu thân cậu ở trong Nghi Xuân các, nên cậu bé lập tức chạy tới, ngờ mẫu thân ở đây! Cậu nhớ mẫu thân nhiều lắm, lúc trước theo phụ thân ra ngoài du ngoạn, thấy những đứa trẻ khác đều có mẫu thân che chở, cậu rất hâm mộ, rất muốn có mẫu thân bên người a!

   Mộ Dung Ca trở tay kịp, cũng ngờ Phong nhi lại nhào thẳng vào trong lòng nàng, thân thể múp míp như cái bánh bao nhào vào thiếu chút nữa làm nàng ngã nhào, biết Phong nhi luôn khát khao tình thương của mẹ, nàng cũng đành lòng đẩy ra, chỉ ôn tồn vỗ về, dịu dàng : “Tiểu thế tử, nô tỳ phải mẫu thân người.”

   Bánh bao đâu quản nhiều như vậy, nàng giống với mẫu thân, cũng đều dịu dàng như thế, trong lòng cũng ấm áp như vậy, cảm giác này sao có thể phải là mẫu thân chứ? Sao mẫu thân lại chịu nhận cậu? Trong lòng uất ức thôi, cánh mũi hếch hếch, trong đôi mắt to xinh đẹp đầy những nước, chút khách khí cọ sạch vào quần áo của Mộ Dung Ca, “Mẫu thân, sao người lại nhận Phong nhi? Phong nhi giờ lớn, rất là ngoan ngoãn, sau này nhất định hiếu thuận với người.”

   Mũi Mộ Dung Ca cay xè, đứa trước mắt đáng thương. Mặc dù sinh ra có thân phận phú quý, nhưng những gì phải chịu đựng lại nhiều hơn những đứa trẻ bình thường khác. Nàng cảm nhận được ánh mắt tứ phía nhìn mình ngày càng nhiều, cũng muốn trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người.

   "Tiểu thế tử, ngài nhận nhầm người." Tuy rất đành lòng, nhưng dưới ánh nhìn của mọi người, Mộ Dung Ca đành phải quyết tâm, huống hồ, nàng cũng phải mẫu thân , chỉ là có dung mạo giống mà thôi.

   Phong quốc nhị hoàng tử mỉm cười nhìn về phía Lâm Khinh Trần, xem giải quyết như nào! Trừ vài người ở Phong quốc, còn lại hầu như biết chuyện gì xảy ra! tiểu thế tử lại gọi tỳ nữ có thân phận thấp hèn làm mẫu thân, đối với hoàng thất, đây là sỉ nhục !

   Sắc mặt Lâm Thiện Nhã khẽ biến đổi, trong lòng biết Phong nhi xuất nhất định là trúng kế ai đó!

   Lâm Khinh Trần tao nhã đứng dậy, hề kích động, về phía Mộ Dung Ca.

   Phong nhi ngẩng đầu, khuôn mặt đầy nước mắt, khóc thút thít nhìn Mộ Dung Ca: "Người phải mẫu thân của Phong nhi?" ràng mẫu thân có ánh mắt dịu dàng như vậy! Sao lại phải chứ?

   "Phong nhi, chớ vô lễ." Lâm Khinh Trần ôm lấy Phong nhi, trầm giọng răn dạy, lại với Mộ Dung Ca: " quấy nhiễu Mộ Dung nương, xin thứ lỗi." Sau cùng lại trầm mặc gật đầu với Nguyên Kỳ lấy làm xin lỗi.

   Nguyên Kỳ cười , để bụng.

   Mọi người lại phen nữa dấy lên ngờ vực, xem ra tỳ nữ này đơn giản a, lần trước trong tiệc tẩy trần, nhiều người tranh giành, vốn tưởng nàng là phế phi, nên chỉ muốn giữ nàng lại đùa bỡn ít ngày, nhưng lúc này đây, tiểu thế tử Phong quốc lại có hành động như vậy, vì đâu tiểu thế tử lại gọi tỳ nữ làm mẫu thân?

   Phong nhi nhất thời kích động, nên mới bất chấp tất cả chạy sang Mộ Dung Ca, mặt bây giờ vẫn vương nước mắt, nhưng nàng phải là mẫu thân, phụ thân cũng phải, lúc này cậu khỏi có chút thân vọng, cũng rất cam lòng. ràng nàng giống mẫu thân như đúc! Nhưng là đứa trẻ thông minh, biết phụ thân hề dối, mà cũng cảm giác được gì đó khác thường, liền thông minh ứng đối: “Hoàng gia gia, phụ thân, Phong nhi bị mộng du. Phong nhi biết lỗi!”

   "Ca, chứng bệnh mộng du này hơn năm còn chưa khỏi hẳn sao?” Lâm Thiện Nhã hợp thời mở miệng dò hỏi.

   May mà mọi người trong cung đều biết từ Phong nhi có chứng mộng du, lúc này nó mượn cớ đó để thoát thân là cách tốt nhất rồi.

   Lâm Khinh Trần lắc đầu, "Gần đây khá hơn nhiều, nhưng vẫn cứ cách năm ba ngày lại bị lần."

   tiểu hài năm ba tuổi, mọi người chắc chắn chất vấn, nhìn bộ mặt cậu bé hồn nhiên ngây thơ, đôi mắt còn đỏ hồng đầy nước mắt, cũng giống là dối, ngay cả Thiện Nhã công chúa cũng tiểu thế tử luôn bị mộng du sao?

   " ra tiểu thế tử bị mộng du!"

   "Đưa tiểu thế tử hồi cung nghỉ ngơi." Lâm Khinh Trần giao Phong nhi cho cung nhân, trầm giọng ra lệnh.

   Cung nhân vội ôm Phong nhi bước ra Nghi Xuân các, đến trước cửa, Phong nhi quay đầu, liếc nhìn Mộ Dung Ca biết cúi đầu nghĩ gì, nàng phải mẫu thân sao? người nàng rất ấm áp, y như mẫu thân vậy.

   Triệu Tử Duy nhìn Mộ Dung Ca, lúc này nàng nghĩ gì?

   Đừng Triệu Tử Duy phía đối diện biết, ngay cả Nguyên Kỳ ngồi bên Mộ Dung Ca cũng có tia hiểu.

   Mộ Dung Ca khép hờ mắt, lòng đầy chua xót, tuy rằng kiếp trước do quá “bình thường” nên cha để ý nàng, còn mẹ, tỷ tỷ phải đều rất tốt với nàng sao? Đó là máu mủ tình thâm. Nhìn Phong nhi trước mắt, lại nhớ rằng đời này kiếp này còn dịp gặp lại người thân, đồng thời, bỗng nhiên lại nghĩ đến người thân duy nhất ở đây, Tận Nhi.

   Bây giờ thế nao? Liệu ở Tề có giữ vững được bước chân? Nếu Triệu Tử Duy hòa thân thành , đối lại với là những đòn đả kích phủ đầu? Liệu có là những đòn trí mạng ?

   "Hạ quốc thái tử, trẫm có ý hòa thân với Hạ quốc, gả Thiện Nhã công chúa cho Hạ quốc thái tử làm thái tử phi, ngươi có đồng ý hay ?" Lâm Thu Thành nhìn Nguyên Kỳ, tươi cười hỏi.

   Lâm Thiện Nhã lập tức nhìn Nguyên Kỳ, cuộc gặp mặt sáng nay cho nàng biết được, chỉ cần mở miệng ưng thuận, tuyệt đối có gì thay đổi nữa.

   Ánh mắt mọi người đều dừng người Nguyên Kỳ. ra kết quả có thể dự đoán trước, Thiện Nhã công chúa là trang đệ nhất mỹ nhân, tài năng và dung mạo thế gian này khó ai bì được, hơn nữa còn có ngũ cỗ thành trì làm của hồi môn! Hạ quốc thái tử chắc chắn đồng ý thôi.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca khẽ nhếch lên, hoàng đế Phong quốc dè dặt cẩn trọng như vậy cũng có vài phần buồn cười, dựa vào tài sắc cùng đồ cưới phong phú của Lâm Thiện Nhã, quá đúng mục địch của Nguyên Kỳ đường xa lặn lội đến đây! Đối với Nguyên Kỳ, chỉ cần đồng ý uổng công chuyến đến Phong quốc! Dù nàng nhìn thấu được , nhưng nhất định vui vẻ chấp thuận.

   Ánh mắt lợi hại của Triệu Tử Duy nhìn chằm chằm biến đổi mặt Mộ Dung Ca, nhớ rất , tối hôm đó nàng có nàng rất ghen tị. Nếu như nàng có tình ý với Nguyên Kỳ, chắc chắn lộ chút ghen tị, nhưng lúc này, nàng vẫn rất ư bình tĩnh!

   Ánh mắt Nguyên Kỳ dừng lại ngọc ban chỉ màu đỏ đeo tay tử hồng sắc, lúc chiều thay đồ rửa mặt, vừa vặn dùng xong xà bông hình cánh phù dung, quả tốt hơn những loại xà bông thượng đẳng rất nhiều, tựa hồ lúc này vẫn có vị thanh mát của hoa sen thoang thoảng lan tỏa.

   Khóe môi màu trần bì của nở nụ cười nhàn nhạt, lại lộ ra vài phần lạnh thấu xương và lãnh khốc, giọng đáp: “Được!”

   Tuyệt sắc khuynh thành của Lâm Thiện Nhã mỉm cười, dù biết trước kết quả, nhưng lúc đáp ứng trước mặt mọi người, nàng mừng rỡ như điên!
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...
   Bóng cây lắc lư, ánh trăng sáng tỏ xuyên thấu qua tán lá ánh vào trong phòng, dunh hòa với ánh nến lay động, cảnh sắc trong phòng như mộng ảo vừa hư thực.

   Bức màn sa khẽ phất phơ tựa như từng đóa mây trắng lượn lờ trôi, trắng noãn chút tỳ vết.

   Mộ Dung Ca vừa tắm xong, lúc tắm, nàng thêm rất nhiều cánh hoa hồng mà nữ tử thời này rất thích vào nước. Bước từ nhà tắm ra, cũng như để thu hút chú ý của chủ nhân, từ khuôn mặt tươi như đóa hoa vừa nở, nàng điểm tô phấn son, nắn nót hàng lông mày, nhuộm hồng đôi môi căng mọng.
   Những việc nữ tử thường làm này, chỉ vì nam tử vốn thích như vậy.

   Nàng cũng tinh tế lau khô mái tóc mềm nhẵn đen bóng như tơ lụa, vắn tóc cẩn thận, vẫn che lấp được vùng gáy trắng ngần.

   Từ lúc xuyên đến giờ, đây là lần đầu tiên nàng vận bộ váy satanh màu tím mỏng này, nàng cũng mặc thêm chiếc yếm trắng chung với khố váy trắng bên trong. biết từ lúc nào phát , Nguyên Kỳ cũng mấy khi mặc đồ trắng…

   Nàng xuyên qua bức màn, tiến đến trước giường, nơi Nguyên Kỳ nhàn nhã đọc sách.

   Cách khoảng thước, nàng dừng lại.

   "Thiếp Mộ Dung Ca đến hầu hạ thái tử." Nàng khom người, trưng ra dáng người hoàn mỹ nổi bật nhất.[/b][/size]
   Andrena thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 47 : Hiệp định 3 tháng .


   Mùi hoa hồng thoang thoảng khắp gian, nữ tử tư thái mê người, đến khóe môi đỏ thắm cũng mỉm cười đến quyến rũ xinh đẹp.

   Gió bỗng thổi qua bức màn, trực tiếp nhấc bổng tà áo lụa sa mỏng, khòm cổ trắng noãn lộ ra. Chiếc yếm trắng và khố cũng theo gió mà di chuyển nhàng , cảnh tượng khác gì mỹ nhân bước ra từ trong tranh, diễm lệ, xinh đẹp vô cùng.

   Nguyên Kỳ thả sách, tư thái vẫn tao nhã như vậy, mùi hoa hồng phảng phất gay cả mũi, lường trước được nên cũng thoáng giật mình.

   Đôi mắt tĩnh lặng gợn sóng chạy người nàng, tựa như có thể xuyên thấu tâm can, khiến nàng muốn tránh cũng được.

   Nhưng nàng vẫn trấn định nhìn , đáy mắt lóe lên, nàng càng tươi cười rạng rỡ.
   Nhìn từ góc độ nào nữa, nàng vẫn là xinh đẹp tuyệt trần. Da thịt trắng nõn, dáng người thướt tha, tươi cười quyến rũ, ngay cả quần áo cũng thơm ngát diễm lệ, tình cảnh này nếu rơi vào mắt nam tử khác, nàng sớm bị lột trần, bị chế ngự dưới thân, nhưng lại dùng đôi mắt sáng , dục vọng nhìn nàng.

   Trong ánh mắt lộ ra nét lạnh thấu xương, tại tháng tám, ban đêm đến mức quá nóng, nhưng đủ ấm áp, nhưng dưới mắt , luồng khí này trở nên lạnh băng. Khóe miệng trầm mặc dấy lên nụ cười lạnh trào phúng.
   Hay cho vui mừng tự nguyện hầu hạ! Quả vui mừng sao?

   Mộ Dung Ca vẫn hồn nhiên như chưa thấy thay đổi của , bước gần vài bước, đến bên cửa sổ mới dừng lại. người nồng đậm hương hoa hồng, tràn ngập quanh người .

   Nàng chậm rãi ngồi xuống, ngón tay trắng nõn mảnh khảnh lướt dọc người . Sau yến tiệc lần trước, chuyển sang kiểu áo xanh bình thường nhất, nàng chỉ cần cởi bỏ đai lưng, lập tức khiến nhiệt độ trong phòng đột biến.

   "Thiếp xin hầu hạ thái tử." Nàng nửa khép hai mắt, ánh mắt dừng lại đai lưng , tay thong thả lướt qua, nụ cười trong mắt lúc này trở nên lạnh nhạt.

   Nàng biết mình đánh cược! Cược tất có thua có thắng, nàng phải gánh vác hậu quả, vì nàng được lựa chọn, nên chỉ có cách này!

   Hai kiếp làm người, ngờ nàng vẫn phải vì hai chữ “tự do” này mà hao tâm tổn sức, càng lún càng sâu!

   Trong chớp mắt, nghĩ ra rất nhiều cách, khóe miệng tự giễu cười lạnh, chút do dự cởi thắt lưng .

   Vẻ mặt Nguyên Kỳ vẫn thanh nhã thanh thản như vậy, nhưng trong mắt lại lóe lên cao thâm khó lường theo hành động của nàng. Ngay lúc nàng chút do dự muốn gỡ thắt lưng , phong cảnh trước ngực đầy mị hoặc, nhưng hương hoa hồng nồng đậm phộc đến khiến khắn cũng phải nhướng mày.

   cần dùng sức, đẩy nàng ra phía trước giường, cách đúng năm thước.
   đẩy tay nàng ra, tựa như cách trời vực, bàn tay ấy rất lạnh, lạnh như bên ngoài được phủ lớp băng vạn năm.

   Nếu tay lạnh như vậy, còn người sao? Có phải cũng lạnh lẽo khiến người ta thể tiếp cận, thậm chí muốn tránh ra xa ngàn dặm?

   Mộ Dung Ca chật vật ổn định thân thể, hành động của chưa thể khiến nàng giận, cơ hồ lúc đẩy nàng ra, nàng thở phào nhõm. Mắt mang ý cười xuyên thấu màn sa nhìn về phía Nguyên Kỳ tao nhã giường, hỏi: “Thái tử là ghét bỏ thần thiếp?”

   Ánh mắt trông nhìn như bình thản nhưng vô cùng lợi hại của Nguyên Kỳ nhìn đến nàng, giọng mềm như tuyết, "Mộ Dung Ca."

   "Vâng." Nàng cúi thấp đầu, đáp.

   "Ngươi là to gan lớn mật!" Ngay cả lời quát tháo từ miệng ra cũng mềm như vậy, nhưng lại khiến người ta phải hoảng sợ.

   Mắt thâm trầm như đêm khuya, tựa hồ chứa giận dữ, nếu như nàng phòng bị, chắc chắn bị hút vào tầm mắt đó, thân tàn ma dại! Nàng tuyệt đối để bản thân bị hãm trong đó, tùy tiện để người kia khống chế vận mệnh của mình! Ánh nhìn gợn sóng nhàn nhạt nhìn nàng, khiến nàng cảm nhận rất luồng áp khí bức đến, cặp mắt bình tĩnh kia tựa hồ nhìn xuyên thấu mọi suy nghĩ của nàng.

   Ánh nến lay động , màn sa phất phới . Mùi hương thoang thoảng của hoàn toàn theo mùi hoa hồng hòa lẫn gay mũi phà xung quanh.

   Trong lòng nàng gõ lộp bộp, hai tay khẽ nắm chặt, mặt vẫn duy trì bình tĩnh như vậy, tựa như hiểu gì nhìn , “Thiếp hiểu ý của thái tử?”

   Nam tử nở nụ cười, biết là cười lạnh hay giễu cợt, độ cong nhếch lên ràng bức người, ngữ điệu nhàn nhạt, “Trong buổi yến tiệc tẩy trần, ngươi chủ động đáp ứng theo hầu bản cung, là biết Lâm Khinh Trần thể bảo vệ mình. Càng bởi vì ngươi biết hoàng đế Phong quốc nhất định cự tuyệt bản cung, nên chủ động đồng ý. Điểm ấy bản cung rất tán thưởng, ở bất cứ thời điểm nào ngươi tự biết phải làm gì. Tối nay, ngươi cố ý giả vờ, là muốn để bản cung chán ghét ngươi? Hay cho câu “Vui vẻ hầu hạ bản cung, Mộ Dung Ca, ngươi quả làm sai!”

   ra là vậy! nhìn thấu suy nghĩ của nàng. ra lúc đầu, nàng cũng dự liệu sẵn, có thể nhìn thấu mọi người, hoàn mỹ nắm chắc ván cờ trong tay, biết như vậy, nàng lại có suy nghĩ kỳ lạ muốn lừa , đúng là biết tự lượng sức mình!
   Nàng lời, chờ tiếp.

   “Ngươi muốn rời khỏi bản cung?” nhìn chằm chằm nàng, trực tiếp thẳng vào vấn đề.

   “Vâng.” biết, nàng cũng cần che giấu. Huống hồ, lúc này nàng cũng che giấu được gì. Nàng cần phải biết nghĩ gì, mới biết tương lai nên như thế nào!

   Thấy nàng biểu lộ suy nghĩ , khóe miệng cười ấm áp, nhưng lúc chạm phải bộ dạng cố ý ngụy trang của nàng hôm nay, đáy mắt lộ ra tia chán ghét. khép mắt, nhìn ngọc ban chỉ hồng tía, thần sắc lạnh nhạt, : “Nếu ngươi muốn, bản cung cho ngươi được tự do.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca thể tin được, nàng xốc màn sa tiến lên bước, ánh mắt sáng rực nhìn , cố gắng áp chế vui mừng, hỏi: “Ngài đùa?” Sao có thể thoải mái cho nàng được tự do như vậy? Nàng tựa hồ quá mức tầm thường. Có mưu nào được che giấu sao? Mặc dù nàng muốn rời nhanh, nhưng nàng muốn biết, trong đó có mưu hay .

   Nguyên Kỳ lại ngẩng đầu, ánh mắt sâu sắc liếc nàng, phát vui mừng được cố ý kiềm hãm mặt nàng, đôi mắt lại thâm sâu hơn, càng như vậy, càng lường được, “Bản cung chỉ cho ngươi cơ hội, nếu như trong ba tháng ngươi mở miệng cầu xin bản cung, lúc đó ngươi nhất định phải cam tâm tình nguyện ở lại bên người bản cung!”

   Mộ Dung Ca nhăn mày, đây là trò chơi săn vờn bắt thả của thợ săn và con mồi sao! muốn, là phải cam tâm tình nguyện, triệt để phục tùng! Xuất phát từ cơ thể đến con tim!

   Những gì xảy ra đêm nay, đều khinh thường!

   “Duy nhất điều, được nương tựa Triệu Tử Duy và Mộ Dung Tận. Chỉ mình ngươi.” Bỗng nhiên bước xuống giường, từng bước đến bên nàng. Đôi mắt đen trầm kia, như hồ băng lạnh lẽo sâu thấy đáy.

   Thân người cao lớn của , chưa bước đến cái bóng của lấn áp rồi, nàng mở to đôi mắt sáng trưng, mặt giãn ra cười khẽ, “Được!”

   Nàng biết, đây là cơ hội duy nhất! cho nàng cơ hội, nàng phải cố gắng nắm bắt. Có lẽ người khác biết, tự do nắm giữ vẫn mệnh mình đáng quý biết nhường nào, nàng hy vọng được như vậy. rất tự tin, cho rằng ván cờ này mình nắm vững kết cục, song nàng tuyệt đối dễ dàng thỏa hiệp!

   Nam tử này có nội tâm sâu rộng, quan sát cục diện, mưu trí thay đổi xoành xoạch, cũng có được dung mạo khuynh thế khuynh thành, nàng biết cho được nàng tự do, tuyệt đối biết chắc chắn trong vòng ba tháng nàng mở miệng cầu xin , nhưng nàng tuyệt đối thỏa hiệp đâu à!

   Trong mắt nàng kiên định vô cùng, phát ra ánh sáng xa xăm, nàng biết được giờ khắc này, nét đẹp, tự tin của nàng rung động lòng người như nào, đủ để nam tử trước mắt nàng lạc lối.

   Nguyên Kỳ nâng cằm nàng, nhìn đôi môi căng mọng, từ tay áo lấy ra tấm lụa trắng lau chu sa đó, động tác dịu dàng vô cùng, ngay cả ánh mắt nhìn nàng cũng dịu dàng như vậy, tỉ mỉ cẩn thận như chạm vào món châu báu quý giá.
   Thân hình nàng run lên, dốc toàn lực đẩy ra, bỗng nhiên nghĩ ra gì đó, nàng rụt tay lại, nhưng vẫn thể khống chế cơn run rẩy ập đến, làm gì vậy? Nàng tự kỷ đến mức cho rằng tán tỉnh mình!

   Dung mạo khuynh thế tuyệt trần gần nàng trong gang tất, hơi thở lạnh như băng phảng phất mặt nàng, nàng ràng cảm nhận được bàn tay nâng cằm nàng cũng lạnh như vậy. Ngũ quan hoàn mỹ, chút khuyết điểm, nàng muốn nhìn nhưng lại tránh được hình ảnh lọt vào trong mắt mình.
   dịu dàng như vậy…

   Nếu phải cảm nhận được hơi thở lành lạnh kia, dù nàng có cố gắng khống chế, nhưng cũng thể kiềm được con tim rung động, bị lấy khăn lau môi, cảm giác hơi khô, muốn dùng lưỡi quệt ướt làn môi cũng dám cử động.

   biết mất bao lâu, mới thả nàng ra.

   Nàng lập tức thở phào, theo bản năng lùi lại vài bước.

   "Lui xuống!"

   Lạnh lùng như vậy, cùng dịu dàng vừa rồi là trời vực!

   Nàng có tâm trạng ngồi đoán tâm tư , gật đầu, cúi người lui ra chút do dự.

   Ánh mắt sâu thẳm của Nguyên Kỳ nhìn bóng lưng rời của nàng, khi cửa đóng lại, ngồi giường, vẫn tao nhã thanh thản đọc sách.

   Trong phòng, ánh nến vẫn lay động, màn sa vẫn phấp phới, mùi hương hoa hồng nồng đậm vẫn chưa tiêu tán hết.
   ...

   Trường Xuân cung.

   Từ yến tiệc trở về, Triệu Tử Duy trực tiếp trở về phòng, tối nay đại cục được định, cuối cùng Nguyên Kỳ lại trở thành người chiến thắng, chiếm được Thiện Nhã công chúa và thành trì, càng “ngư ông đắc lợi” chiếm được cả Mộ Dung Ca.

   Những gì phát sinh trong buổi tiệc đều khiến tim đau đớn. Con tim Mộ Dung Ca quả có thể tuyệt tình lạnh nhạt như vậy, hề đặt trong mắt, suốt buổi tiệc rất bình tĩnh hầu hạ Nguyên Kỳ, chủ tử mới của nàng!

   Hơn nữa, vừa nhận được tin tức, đêm nay nàng tỉ mỉ tắm rửa, trang điểm rồi trực tiếp đến thẳng phòng Nguyên Kỳ. Nàng là người của Nguyên Kỳ rồi!

   Lòng đau như sắt đỏ bị thiêu đốt, ngờ nàng lại chủ động! Trước mặt , nàng luôn tìm cách từ chối, ràng biết cần để tâm thoái thác của nàng, nhưng lại tự chủ muốn buông tha nàng, ngờ như vậy lại vừa đúng mang Mộ Dung Ca sạch hoàn hoàn chỉnh chỉnh dâng lên cho Nguyên Kỳ hưởng thụ!

   Ngực khó chịu vô cùng, lại đau đớn vạn phần, nắm chặt hai đấm tay nhìn thẳng ra ngoài cửa sổ, phong cảnh tối đen… trái tim cũng như vậy mà u theo.

   Lưu Vân gõ cửa bước vào, đến sau , trầm giọng : "Ty chức tham kiến thái tử."
   “Chuyện gì?” Tầm mắt như cũ nhìn ngoài cửa sổ, cứ như từ đây có thể nhìn thấu sang những gì xảy ra ở bên Vĩnh Đức cung.

   “Lúc này Lan Ngọc công tử ở kinh đô Phong quốc, biết nguyên do gì vì sao vẫn chưa tiến cung, mà chỉ ở lại khách sạn nghỉ ngơi. Hoàng đế Phong quốc ba lần bốn lượt phái người mời, đều cự tuyệt.” Lưu Vân bẩm báo. Dứt lời, lo lắng nhìn thoáng qua bóng lưng của Triệu Tử Duy, từ khi đem Mộ Dung Ca tặng , hình như càng ngày thái tử càng thâm trầm. Rốt cục nàng ta có gì hấp dẫn, khiến cho trái tim sắt thép như thái tử cũng phải động lòng?

   Triệu Tử Duy cũng nghi hoặc, xuất thân của Lan Ngọc công tử vốn là điều bí , hằng năm đều qua lại các nước, trở thành người được những bậc quyền quý tôn kính, tuy rằng độc, bên người chỉ có gã hộ vệ, nhưng những năm gần đây ai lấy được mạng . Vốn cho rằng yến tiệc đêm nay thấy , ngờ vẫn tiến cung! rốt cuộc đợi cái gì? Hoặc giả chưa bao giờ dự định tham gia buổi tiệc này, lại càng để ý đến những tòa thành trì đó? Con người này quá mức thần bí, rất khó thăm dò được đường lối, ngay cả Nguyên Kỳ cũng thể phớt lờ tồn tại của ?

   người như vậy, nếu phải mang lòng từ bi hỷ xả, khắc là chí thủ thiên hạ, dã tâm khôn lường!

   Cho nên, người như vậy tốt nhất nên là kẻ địch! Nhất định Nguyên Kỳ cũng có suy nghĩ như vậy…

   “Ty chức còn biết thêm việc về thái tử phi Phong quốc. biết thái tử có muốn biết ?” Lưu Vân trầm tư lát, có vài phần do dự . biết nên với thái tử chuyện này, nhưng ngày sau cũng giấu được thái tử, chi bằng cứ sớm ra để lĩnh công. Nhưng nếu thái tử biết được, liệu đối với Mộ Dung Ca… ngài còn có thể quên?

   Triệu Tử Duy nhíu mày, gật gật đầu.

   ra thái tử phi Phong quốc phải chết vì bệnh.” Lưu Vân trầm giọng.
   “Sao?” Triệu Tử Duy hiếu kỳ, phải chết vì bệnh, hay là còn nguyên nhân khác?
   Lưu Vân tiếp: “Năm năm trước, nhân lúc thái tử Phong quốc rời cung làm việc, hoàng đế Phong quốc triệu thái tử phi vào thư phòng, thái tử phi hề phòng bị đến đó bị hoàng đế cầm thú làm nhục, thái tử phi chịu được uất nhục, trở về Đông cung liền tự sát tạ thế! Thái tử Phong quốc trong năm đó mang theo tiểu thế tử rời khỏi Phong quốc du ngoạn khắp nơi.”

   Lưu Vân cúi đầu, trong mắt đầy chán ghét đối với hoàng đế Phong quốc, nghĩ đến bằng loại cầm thú, bên người có vô số mỹ nhân hầu hạ, còn đến nhúng chàm con dâu mình. Khó trách trong buổi tiệc tẩy trần, lại mở miệng muốn lấy Mộ Dung Ca!

   “Cái gì?” Triệu Tử Duy xoay mạnh người về phía Lưu Vân, trong lòng hối hận thôi, suýt chút nữa đẩy Mộ Dung Ca vào hang sói! Hoàng đế Phong quốc tuổi già, nữ tử chết trong tay nhiều vô số kể, nếu như Mộ Dung Ca rơi vào tay , chắc chắn sống bằng chết! Nếu Nguyên Kỳ kịp thời ra tay, dựa vào Lâm Khinh Trần sao có thể bảo vệ nàng?

   gắt gao mân miệng, trong đôi mắt sâu thẳm đầy sát ý, lạnh giọng : "Phong quốc, bản cung tuyệt đối phải diệt!"

   Lưu Vân ngẩng đầu nhìn Triệu Tử Duy, ánh mắt sáng lóe, chỉ cần thái tử vẫn có hùng tâm chí tại thiên hạ là tốt rồi, lập tức : "Thuộc hạ thề sống chết theo hầu!"

   "Có tin tức của Mộ Dung Tận chưa?" Triệu Tử Duy lần nữa xoay người, nhìn hướng Trường Xuân trầm giọng hỏi.

   "Bây giờ Mộ Dung... Thập hoàng tử rất được hoàng thượng thích, cũng sắp xếp cho thập hoàng tử ở Dưỡng Tâm Điện." Ánh mắt Lưu Vân bỗng nhiên tối sầm lại, giọng có phần bị đè thấp .

   Mộ Dung Tận tiến cung thế nào, lại thành công nhận tổ tông với hoàng thượng, mà lại điều tra được. Chờ khi biết được tin tức, Mộ Dung Tận tiến cung và dành được thương của hoàng thượng, trong thời gian ngắn như vậy, địa vị của gần như có thể so sánh với thái tử!

   Kể từ đó, đối với địa vị của thái tử uy hiếp càng lúc càng lớn!

   Nghe vậy, Triệu Tử Duy khẽ híp mắt, ánh nhìn nguy hiểm khuấy động. Lạnh giọng ra lệnh : "Ngày mai lập tức khởi hành trở về Tề quốc."

   "Tuân!"

   ...
   Lạc Hoa cung.

   Tối nay, quả nhiên mọi việc được định đoạt, Lâm Thiện Nhã đạt như ý nguyện được gả cho Nguyên Kỳ. Chỉ cần tháng sau, Hạ quốc đưa sính lễ tới, ngay hôm đó nàng cũng khởi hành Hạ quốc trước.

   Lòng nữ nhi mong được gả cho như ý lang quân, vừa lo sợ, lại bất an, lo được lo mất, vẫn cảm thấy trong lòng Nguyên Kỳ, nàng hề quan trọng. Nhưng trong tim có thanh ngừng vang lên, dựa vào tài mạo của mình, nàng nhất định phải được sủng ái.

   Nhưng lời của Lâm Khinh Trần lúc nào cũng cảnh tỉnh nàng. Nếu chiếm được lòng Nguyên Kỳ, nàng có thể giúp Phong quốc được nghỉ ngơi nhiều năm, nếu có được lòng , Phong quốc sớm muộn cũng diệt vong, thậm chí còn rơi vào tay . Lâm Thu Thành từng hỏi nàng, nàng có hiểu gì về Nguyên Kỳ ?

   Nàng do dự , có tự tin. Lúc đối mặt với , tim nàng đập quá nhanh, còn vẫn như cũ là cao cao tại thượng, chỉ có nàng biết, nàng dám nhìn thẳng vào mắt , nàng sợ chịu được khi nhìn. Nàng chỉ muốn nhìn thấy những gì hoàn mỹ nhất của mình mà thôi.

   "Công chúa còn chưa nghỉ sao?" Xảo Vân thấy Lâm Thiện Nhã còn chưa uống xong canh dưỡng sinh, mà ngây người nhìn ra cửa sổ, liền quan tâm hỏi.

   Lâm Thiện Nhã quay đầu nhìn Xảo Vân, mặt có vẻ tươi cười, mà lại lộ ra vài phần sát khí.

   Xảo Vân nhất thời hoảng sợ, "Công chúa, ngài có chuyện gì sao?" Công chúa được toại nguyện gả cho Hạ quốc thái tử, vốn nên là chuyện vui, mới vừa nãy nàng còn tưởng công chúa vì quá vui mừng mà ngủ được, ngờ công chúa lại mang đầy sát khí nhìn về phía nàng!

   theo bên người công chúa nhiều năm, chưa bao giờ thấy công chúa khác thường như vậy.

   Lâm Thiện Nhã nhìn Xảo Vân lạnh giọng hỏi: "Danh sách nữ tỳ thiếp hồi môn sắp xếp xong chưa?”

   "Nô tì sắp xếp xong , theo như cầu của công chúa, mỗi người đều có tài nghệ riêng, hơn nữa dung mạo xinh đẹp.” Xảo Vân tuy biết lúc này công chúa nghĩ gì, vẫn cung kính trả lời.

   Thời đại này nữ tử xuất giá, phàm là người trong giới quý tộc, lúc xuất giá nhất định phải có tỳ thiếp hồi môn. Nếu tuyển chọn tốt, sau này có khi lại trợ giúp nàng củng cố được địa vị.

   Xảo Vân biết công chúa muốn có nhiều tỳ thiếp như vậy, nhưng ngày hôm nay, nhất định phải như vậy.

   “Phái người luôn luôn giám sát mọi động tĩnh của Mộ Dung Ca, khi có cơ hội, lập tức ra tay lấy mạng ả!” Lâm Thiện Nhã thầm nắm chặt tay, lạnh giọng ra lệnh.
   “Vì sao công chúa lại muốn ám sát tỳ nữ có thân phận thấp kém? Nếu bị Hạ quốc thái tử biết được, e là công chúa rước lấy phiền toái.” Nghe vậy, Xảo Vân kinh ngạc hỏi. Vì sao mấy ngày qua công chúa cứ nhất nhất để ý đến tỳ nữ hèn mọn kia? ta chỉ ỷ vào vài phần dung mạo giống với thái tử phi mà chiếm được chút để ý của Hạ quốc thái tử thôi, nhưng phận tỳ nữ thấp kém vậy sau này cũng được ngồi vào bàn chính, lại càng thể uy hiếp được công chúa. Hà cớ gì phải vì tỳ nữ như vậy mà rước phiền toái vào người?

   Sắc mặt trầm lặng của Lâm Thiện Nhã chứa đầy sát khí, tuy rằng bây giờ thân phận của Mộ Dung Ca chỉ là tỳ nữ, nhưng nàng có trực giác, Mộ Dung Ca là mối uy hiếp lớn nhất của nàng! Cho nên, nàng phải nhanh chóng trừ bỏ Mộ Dung Ca, bằng ngày sau mang đến uy hiếp.

   "Dùng tử sĩ ." Ngữ khí kiên định, Lâm Thiện Nhã dặn dò .

   Xảo Vân nhất thời cả kinh, nhưng vẫn tuân theo mệnh lệnh. Bên người Công chúa có mười tên hộ vệ trung thành và tận tâm, là những tử sĩ có võ công cực kỳ cao, chưa bao giờ thất bại. Nếu tử sĩ khi thi hành nhiệm vụ bị thất bại, kết cục duy nhất là nuốt thuốc độc tự sát, tuyệt đối tiết lộ tin tức gì của chủ tử.

   Công chúa dùng đến tử sĩ, đủ để công chúa lo lắng việc bại lộ, Hạ quốc thái tử trách cứ. Xảo Vân đặt tay lên ngực tự hỏi, Mộ Dung Ca có gì đáng giá để công chúa coi trọng như vậy?
   ... ...... ...... .......

   Vĩnh Ninh điện.

   Lâm Thanh Nhã về đến Vĩnh Ninh điện, liền nhốt mình trong phòng.

   Nàng nhìn dung mạo xinh đẹp quyến rũ trong gương đồng, cắn chặt môi, vì sao ông trời lại bất công với nàng như vậy? Sao lại trêu nàng?

   Vốn dĩ lòng đầy chờ mong có thể toại nguyện gả cho Triệu Tử Duy làm Đông cung thái tử phi, nhưng ngờ giữa đường lại xuất Lương Hân Hân!

   Lương Hân Hân cử chỉ thô tục, dung mạo bình thường, sao có thể so sánh với nàng? Nhưng cuối cùng ngôi vị thái tử phi lại thuộc về ta! Còn bản thân lại thành Trắc phi!
   Nàng sao quên được ánh mắt trào phúng của mọi người, tựa hồ trêu cười xuất thân của nàng, cười nàng si tâm vọng tưởng!

   Nàng tuyệt đối nhận thua! Nàng tự thề với lòng, ngày nào đó cho những người nhạo báng nàng hôm nay biết hậu quả!

   Về ả Lương Hân Hân kia, ngu xuẩn như vậy, nàng đối phó dễ như trở bàn tay! Nàng cho ả biết, đoạt vị trí thái tử phi của nàng phải trả giá thế nào!
   ... ...... ...... ...... ...

   Tề quốc.

   Dưỡng Tâm Điện, Lăng Khang các.

   Thiếu niên tuấn mỹ như gió phiêu dật tựa lưng ghế nằm, tư thái tuất dật trầm tĩnh đẹp đến độ từ ngữ nào miêu tả được.

   Lúc này, nét mặt lạnh lùng vô cùng, nhưng ánh mắt lại lộ ra thần sắc bi thương tột độ.

   Yến tiệc đêm nay ở Phong quốc kết thúc, thế cục cũng có nhiều thay đổi, Triệu Tử Duy tức khắc trở về Tề quốc, đến lúc đó, ở Tề quốc xung quanh toàn kẻ địch, Triệu Tử Duy tuyệt đối phải là người dễ đối phó! cần phải ở Tề quốc giữ được mạng sống!

   Tỷ qua, nhất định phải sống sót.

   Cho nên, phải sống sót.

   Tỷ...

   Trong đôi mắt thống khổ của cậu thiếu niên tựa như thấu tận xương tủy, nàng vì phải trả giá thứ còn quý hơn sinh mạng.

   Triệu tử Duy muốn lợi dụng nàng để đạt được mục đích, mà nàng lại vì mà phải phối hợp với Triệu Tử Duy.

   Tỷ...

   Tận Nhi chắc chắn cứu người.

   "Thập hoàng tử, nhận được bồ câu đưa thư của thám tử Phong quốc, đại tiểu thư bị dâng cho Hạ quốc thái tử."

   Từ ngoài cửa vào người, bẩm báo .

   "Hạ quốc thái tử?" Sắc mặt thiếu niên biến đổi ngay, Hạ quốc thái tử Nguyên Kỳ? Gã ấy còn đáng sợ hơn Triệu Tử Duy nhiều, sao Triệu Tử Duy lại đưa tỷ cho ? Hay là trong đó còn có mưu gì?

   Tỷ chỉ là nữ tử nhu nhược, bị bắt rồi đưa qua đưa lại, bây giờ lại gặp phải kẻ thâm sâu khó lường như Nguyên Kỳ, tỷ có thể ứng phó hay ?

   Thiếu niên nhếch cánh môi đỏ sẫm, hơi thở trầm tĩnh trong nháy mắt có chút thô bạo, phải mạnh mẽ, phải mau chóng nắm được quyền hành! Bằng khó có thể tự bảo vệ mình, càng thể bảo vệ tỷ!

   "Thập hoàng tử, có nên nghĩ cách phái người cứu tiểu thư?” Người đó nhìn thấy cậu thiếu niên sắc mặt biến đổi, lập tức trầm giọng hỏi.

   Thiếu niên khóa chặt mày, trầm mặc nửa khắc, mới mở miệng hạ lệnh: "Nhìn đúng thời cơ động thủ lần nữa, chớ để đánh rắn động cỏ. Tạm thời được hành động thiếu suy nghĩ. Bảo vệ an toàn của tỷ quan trọng hơn."

   Người nọ lập tức gật đầu, lui ra ngoài.

   Thiếu niên bước xuống, tới trước bàn, nhìn chén cháo trắng, bỗng nhớ về mấy tháng trước còn cùng với tỷ chạy trốn, nếm những món ăn khéo léo của tỷ, dù là phải chạy nạn rất chật vật, nhưng đó là những ngày vui vẻ nhất đời từ sau khi Mộ Dung gia nhà tan cửa nát.

   Bây giờ, với nàng cách nhau khá xa, dựa vào năng lực lúc này của thể bảo vệ được nàng. phải nhanh chóng nuôi vững địa vị, mới đủ lông đủ cánh tương trợ tỷ.

   ... ...
   Mộ Dung Ca đột nhiên trở về phòng, làm cho Như Băng ngủ say cũng mơ mơ màng màng tỉnh dậy, nàng nhìn Mộ Dung Ca có chút nghi hoặc, hình như tối nay nàng phải hầu hạ Nguyên Kỳ mà, giờ này mới trở về? Nhưng mệt mỏi đêm, sao lên giường ngủ giấc còn ngồi thẩn thờ ra đó?

   "Mộ Dung Ca, nàng sao vậy?" Như Băng lấy áo khoác lên người Mộ Dung Ca, quan tâm hỏi.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca hoàn hồn, nhìn khuôn mặt đầy lo lắng của Như Băng, cười : "Ngày mai nàng và ta mỗi người ngả. Ngày sau có lẽ khó có ngày gặp lại." Sau khi trở về, nàng ngủ được, nhìn bóng đêm thâm trầm, trong đầu dấy lên mảnh hỗn loạn, ngày mai có nhiều thay đổi, rời khỏi Nguyên Kỳ, con đường tương lai nhìn như rộng rãi, thực ra lại đầy chông gai. Nếu con đường phía trước khó , dĩ nhiên đợi nàng chủ động đến nhờ vả.

   Nàng nhàng nhăn mày, ra ngoài hoàng cung, nàng phải mau chóng rời khỏi Phong quốc, nơi đây nguy hiểm chồng chất. Huống hồ, chưa bao giờ nàng nghĩ tìm Triệu Tử Duy để nương nhờ, với nàng khác gì hai đường thẳng song song. Càng nghĩ tìm Tận Nhi, bây giờ Tận Nhi thân mang trọng trách, tuổi mười hai muốn bình yên vô sinh tồn ở Tề quốc hề dễ, nàng càng thể đem phiền toái đến cho . Huống chi, Nguyên Kỳ đưa ra cầu, được nương tựa hai người bọn họ.

   Như Băng nghe vậy, lập tức ngồi bên nàng, kinh ngạc hỏi: "Sao lại vậy?" Sao đêm nay vừa thị tẩm, ngày mai muốn ra ? Có phải xảy ra chuyện gì rồi?

   Thấy Như Băng lo lắng như vậy, trong lòng Mộ Dung Ca cũng ấm áp rất nhiều, vỗ vỗ tay Như Băng, cười : " có gì, ngày mai nàng phải theo thái tử về Hạ quốc. Nhất định phải cẩn thận Ánh Tuyết, người này tâm cơ thâm trầm ác độc, biết sợ gì, nếu có chuyện gì ổn hãy tìm Gia tiên sinh."

   Gia Kiệt là phụ tá của Nguyên Kỳ, theo hầu bên người Nguyên Kỳ nhiều năm, phần lớn tính tình của ngài đều biết cả, nên nếu gặp khó khăn, chỉ cần phí chút công tìm Gia Kiệt trợ giúp là cách tốt nhất.

   Hốc mắt Như Băng đỏ xè, trong lòng mơ hồ đoán được chắc chắn Mộ Dung Ca có nỗi khổ riêng nên dám , sợ liên lụy nàng, khi bản thân trong nguy hiểm chồng chất, vẫn luôn suy nghĩ cho nàng! Khóe mắt ngấn lệ, nhìn ra cửa sổ, chỉ thở dài dặn dò lại: “Lời nàng ta luôn ghi nhớ. Nhưng nàng cũng phải cẩn thận mọi điều, tuyệt đối được lỗ mãng.”

   "Ừ, còn sớm nữa, mau ngủ thêm chút ." Mộ Dung Ca gật gật đầu, mỉm cười trả lời.

   Trước khi ngủ, Như Băng mở hai mắt nhìn lên trần, mở miệng : "Mộ Dung Ca, nhất định ta tìm cách đối phó với Ánh Tuyết, bằng ngày ta chắc chắn chết trong tay ả!"

   ... .....
   Hôm sau, sắc trời trầm, mây đen phủ đầy trời, khí ẩm ướt bức người, e là sắp có trận mưa to.

   Cũng như khi đến đây, Mộ Dung Ca vẫn chỉ có gói hành trang , bên trong cùng lắm cũng chỉ bộ y phục để thay.

   Ra khỏi phòng, cơ hồ tất cả mọi người ở Trường Xuân trong cung chuẩn bị xong, Nguyên Kỳ ngồi xe ngựa do hoàng đế Phong quốc phái đến.

   Xe ngựa cực kỳ xa hoa, vàng tươi , hình như được độ lớp vàng ròng, ngay cả nóc xe bốn góc cũng được khảm đá quý.

   Màn sa che cửa được dùng đặc cấp vàng kim tơ tằm dệt thành, tựa như nhìn thấy được khí khái phi phàm của Nguyên Kỳ ngồi trong.

   Từ nhìn xuống, thần sắc lạnh lùng. Thấy Mộ Dung Ca đến, mở miệng ra lệnh: “Theo hầu bên cạnh.”

   Mộ Dung Ca lập tức qua, đứng bên trái xe, “Tuân.”

   Ánh Tuyết thấy Mộ Dung Ca bước qua, thái tử đến liếc nàng cái cũng , liền trợn mắt nhìn trừng trừng bóng lưng Mộ Dung Ca.

   ta quả có tài dụ dỗ, nhiều lần muốn mê hoặc thái tử! Bây giờ được toại nguyện khiến thái tử nhớ đến! Nàng véo mi thầm hận, Thiện Nhã công chúa ràng động sát khí với Mộ Dung Ca, sao lại chậm chạp động thủ? Bây giờ rời khỏi Phong Quốc hoàng cung, muốn ra tay còn khó hơn lên trời!

   Mộ Dung Ca cảm nhận được ánh mắt lạnh của Ánh Tuyết, hai mắt hơi nheo lại, Ánh Tuyết quá mức độc ác, hơn nữa ghét nàng, tuyệt đối là mầm mống tai họa tiềm tàng của nàng. Mà lúc này, nàng sắp ra , thể gây thêm chuyện gì, bằng , nàng chắc chắn nghĩ cách đối phó Ánh Tuyết!

   Có điều, tối hôm qua Như Băng kiên định như vậy, tựa hồ có kế sách. Nàng chờ tin tốt lành từ Như Băng!

   Gia Kiệt cũng theo hầu bên, thấy Mộ Dung Ca cúi đầu im lặng, lòng thầm kinh ngạc, hình như lúc nào nàng cũng bình tĩnh như vậy, chỉ là sau vẻ mặt bình chân như vại ấy, nàng nghĩ gì trong đầu? Thái tử để ý nàng cũng lạ, nữ tử khiến người ta thể nhìn thấu, thần bí khiến người ta muốn tìm ra kết quả!

   Nhưng vẫn thay đổi ý nghĩ trước đây, nếu lọt vào mắt thái tử, chính là vận mệnh của nàng tốt rồi! Để ai nhớ kỹ sao, nhưng nếu là thái tử …! Mặt biểu cảm lộ ra vẻ tươi cười, mong chờ những gì xảy tiếp theo!
   Dù sao thái tử cũng cần có hậu duệ…

   ... ...... .........

   Lâm Thiện Nhã đứng chỗ cao nhất trong hoàng cung nhìn ra cửa thành, xe ngựa nối thành hàng dài. Hôm nay từ biệt, hai tháng sau gặp lại, lúc đó nàng là nữ tử duy nhất đứng bên thưởng lãm cảnh quang của thiên hà xã tắc! Vì nàng là thê tử của .
   Ánh mắt nhu hòa tràn đầy tình cảm của nàng nhìn dọc xe ngựa kia, có , nam tử xuất sắc nhất thiên hạ ở trong đó.

   "Công chúa, quyền quý các quốc gia xuất cung, trời có vẻ sắp mưa, hay chúng ta cũng nên hồi cung thôi.” Xảo Vân thấy cổng đóng lại, liền lên tiếng nhắc nhở.
   Lâm Thiện Nhã thu hồi ánh mắt, gật đầu cười : "Đúng vậy, sắp mưa rồi, hy vọng hành trình bị chậm trễ.” Hai tháng ngắn ngủn mau chóng qua , nhất định có gì phát sinh, nàng cũng tuyệt đối để có chuyện gì phát sinh được.

   "Tỷ tỷ biết xấu hổ, cũng chỉ có hai tháng, dù có mưa gió, chậm trễ vài ngày cũng xá gì. Trước sau tỷ vẫn là Hạ quốc thái tử phi, đây là điều thay đổi được. Mà tỷ tỷ còn lo lắng như vậy, Thanh Nhã đứng bên cũng thấy buồn cười.” Lâm Thanh Nhã biết xuất khi nào ở phía sau Lâm Thiện Nhã, tay cầm chiếc khăn gấm thêu hoa mẫu đơn che khuất miệng khẽ cười thành tiếng.

   Dung nhan tuyệt sắc tươi cười tắt ngụm, Lâm Thiện Nhã chậm rãi xoay người, ánh mắt bình tĩnh nhìn Lâm Thanh Nhã, khóe miệng nhếch ra nụ cười như có như , "Nữ nhi mong gả phu quân , tỷ muội ta nào ai biết xấu hổ. Như lời Thanh Nhã muội muội, hai tháng sau ta là Hạ quốc thái tử phi. Dù sao cũng chỉ có hai tháng, chỉ đau lòng cho muội, phải chờ khoảng năm ba tháng mới có thể gả đến tề, mà cũng chỉ năm tháng thôi, nếu Hân Hân công chúa rộng lượng hải hà, có thể đẩy nhanh hôn .”

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã cứng đờ, ánh mắt sắc lạnh, “Muội muội thân phận thấp hèn sao sánh được với tỷ. Chỉ hy vọng sau này tỷ được hạnh phúc. Có điều, nghe mỹ nhân Hạ quốc rất nhiều, tuy có thua kém nhan sắc của tỷ nhưng vẫn là trăm hoa đua nở, ai ai cũng có vẻ đẹp riêng. Muội có nghe người ta , bên người Hạ quốc thái tử có nữ tỳ rất được thích, chỉ mấy ngày ngắn ngủi thị tẩm hai lần.”

   " ngờ tin tức của muội linh thông như vậy. Chỉ tỳ nữ được ngồi bàn chính cũng lọt vào mắt muội ư? Thiếp trước sau vẫn chỉ là thiếp, dù có được mấy đêm sủng ái sao, suốt cuộc đời cũng thể sánh được với chính thất, tin rằng điều này muội hiểu hơn ta.” Lâm Thiện Nhã cười khẽ trả lời, ánh mắt sắc bén nhìn Lâm Thanh Nhã, từng câu từng chữ lợi hại muốn xuyên thủng tâm can của Lâm Thanh Nhã!
   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã bỗng nhiên biến đổi, thiếp? phải thái tử phi, mà là thiếp! Nàng thầm cắn răng, cố gắng duy trì nụ cười sắp tắt mặt, trả lời: "Nếu như được sủng ái, dù là chính thất địa vị cũng có ngày lung lay."

   Lời này ra, tỷ muội hai người cười nhìn đối phương, sát khí trong mắt tựa như mây đen bao phủ cả cánh đồng!

   Đây tuyệt đối phải là trận ghen tuông tranh giành tình nhân! Ai trong các nàng đều hiểu .

   Lâm Thanh Nhã đảo mắt, nhìn về phía cửa cung, tựa hồ có bóng dáng nữ tử màu đỏ dừng trước xe ngựa, ánh mắt nàng càng tối sầm. Lương Hân Hân? đáng hận!
   “Tựa hồ cả hai công chúa đều được Tề quốc thái tử thích, chỉ là dùng tấm lòng soi xét, thái tử Tề quốc quyết định cưới làm thái tử phi.” Lâm Thiện Nhã thấy thần sắc nàng bỗng nhiên tối sầm, liền xoay người nhìn về phía cổng, khẽ cười .

   Lâm Thanh Nhã liếc nàng, trầm mặc chưa phản kích. Trong lòng vẫn thầm cân nhắc, Lương Hân Hân ngu xuẩn như vậy, nàng đối phó dễ như trở bàn tay!
   Trước cửa cung.

   Hôm nay Lương Hân Hân vận thân màu đỏ thẫm, cưỡi lưng người, cũng xinh đẹp mấy, hầu như mọi người đều để ý.

   Nàng nhìn Triệu Tử Duy trong xe ngựa, mặt ửng hồng, khép nép : “Hai tháng sau mới có thể gặp lại thái tử, chắc chắn rất nhớ ngài. Thỉnh thái tử hãy chăm sóc tốt bản thân, đừng vì lên đường vội vã mà hại thân mình. Chúc ngài thuận buồn xuôi gió, bình an vô .” Từ tối qua đến giờ, nàng mừng rỡ đến ngủ được, vì nhớ nàng, đặt nàng trong lòng. Nàng đêm ngủ, cố gắng nghĩ cách ăn vận để lưu lại ấn tượng tốt trước khi rời . Bỗng nhớ đến lời phụ hoàng, nàng mặc kỵ trang màu đỏ là đẹp mắt sáng rực nhất, dù thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Lâm Thiện Nhã cũng rực rỡ xinh đẹp như nàng lúc này!

   xe ngựa, ánh mắt lạnh lùng của Triệu Tử Duy nhìn Lương Hân Hân nhiệt tình như vậy, trong lòng cảm thấy phiền chán vô cùng, nhíu mày, thanh lạnh lùng : “Tạ lời chúc của Hân Hân công chúa.”

   Đối lập với lạnh lùng của , Lương Hân Hân hoàn toàn để ý, chỉ cần chịu trả lời, đồng nghĩa tim dần có nàng sao? Nàng nở nụ cười hồn nhiên sáng rực.

   Nàng quay đầu nhìn Lương Thần ở phía sau, có chút đắc ý : “Sau này Tam ca cũng thể cản ta, nhìn bộ dạng của thái tử cũng muốn sớm gặp lại ta, ra những lễ giáo này muội chưa từng đặt vào trong mắt! Chúng ta mau trở về Lương quốc, để phụ hoàng chuẩn bị của hồi môn phong phú mới được.” Nàng rất khẩn cấp muốn được gả cho ! Hơn nữa nàng cũng hy vọng hôn lễ cử hành sớm chút Thanh Nhã cũng sớm ngày được gả sang. Dù sao cũng ủy khuất cho nàng ta, sau này nhất định nàng xem Thanh Nhã công chúa như tỷ muội ruột thịt, đúng là rất chờ mong!

   Lương Thần nghe vậy, chỉ biết lắc đầu gì. Muội muội này vốn hồn nhiên, tác phong làm việc hùng hùng hổ hổ, chút tâm cơ cũng , lại ngộ nhận Triệu Tử Duy có tình ý với mình! Ngày sau gả đến Tề quốc, e là phen đau khổ! Huống hồ, từ những gì quan sát được, Lâm Thanh Nhã tuyệt đối phải người đơn giản! Có thể khiến hoàng đế Phong Quốc đột nhiên thay đổi chủ ý, giảm nửa của hồi môn của Lâm Thiện Nhã cho nàng, mưu tính toán này Hân Hân tuyệt đối đối phó được!

   Đám người khuất dần, Triệu Tử Duy vẫn chưa khởi hành, Lưu Vân và Quốc Đào biết rất , thái tử đợi Mộ Dung Ca. Hai người nhìn nhau, trong lòng vô vàn lo lắng. Thái tử lúc này hiểm nguy trùng trùng, điều nên dây vào nhất chính là tình nam nữ!

   Xe ngựa của Hạ quốc có dấu hiệu tiến ra. Triệu Tử Duy bỗng nâng tầm mắt nhìn sang.

   Lương Hân Hân thấy thế, cũng tò mò nhìn sang, là Hạ quốc thái tử? Nàng chớp chớp đôi mắt to xinh đẹp, những lời cần cũng , nàng cứ quấn quýt bên mãi cũng tốt, chi bằng rời đa! Liền cưỡi ngựa thong thả trước.

   Triệu Tử Duy vẫn chưa thấy Lương Hân Hân rời , ánh mắt của nhanh chóng nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca bên xe ngựa. Cách xa có đêm, sao nàng lại tiều tụy đến vậy? Sắc mặt trắng bệch như muốn đổ bệnh.

   Chớ phải là, bởi vì Nguyên Kỳ ứng cưới Lâm Thiện Nhã? Nàng thương tâm tốn trí?

   Ra cửa cung, trái tim treo lơ lửng của Mộ Dung Ca bỗng nhiên tăng tốc, nàng ngẩng đầu nhìn ra kinh đô phía xa, bắt đầu từ đây nàng có khả năng tranh thủ cơ hội tìm tự do! Cũng bất ngờ, thấy đoàn xe Tề quốc trước mặt, người đứng đầu ngồi trong xe ngựa kia đưa ánh mắt sáng quắc nhìn nàng.

   Mắt nàng khẽ lóe lên, nhưng thu hồi tầm mắt ngay.

   Nhất thời sắc mặt của Triệu Tử Duy trầm xuống, rét lạnh bức người. lẽ phải như vậy sao?

   "Thái tử, ta nên khởi hành thôi." Bên ngoài xe ngựa truyền đến giọng nhắc nhở của Lưu Vân.

   Triệu Tử Duy gắt gao nhìn nàng chằm chằm, ánh mắt trầm lặng phức tạp, cuối cùng cũng thu hồi tầm mắt, đôi tay nắm chặt dưới tay áo dài, mắt quang lãnh liệt, lạnh giọng : "Khởi hành!"

   Xe ngựa phi nhanh như gió, bụi đất tung bay mịt mờ.

   Trong khoảnh khắc này, trời đất như liền làm , u áp bức khó thở vô cùng.
   Nên ra trước sau cũng phải ra , những gì phải đối mặt trước sau cũng phải đối mặt.
   Mộ Dung Ca dùng sức thở mạnh, khẽ nhăn mày, bùn đất tốc lên ngày càng nhiều, lẽ hôm nay bão đổ bộ sao?

   Rốt cục, đoàn xe của Triệu Tử Duy mất hút, nàng chỉ ngẩng đầu nhìn như những gì xảy ra là điều tất nhiên.

   Thẳng đến trước cửa cung, chỉ còn lại đoàn xe của Hạ quốc, Nguyên Kỳ thản nhiên lên tiếng, "Mộ Dung Ca."

   "Vâng." Mộ Dung Ca liễm mắt cúi đầu đáp.

   "Có do dự chuyển ý ?" Nguyên Kỳ cúi đầu nhìn nàng, ánh mắt cao nhã, lại có chút xa cách, giọng hỏi.

   Gió nổi lên tốc cả quần áo mọi người, nhưng thổi tan giọng nhàn nhạt ấy.
   Đuôi lông mày của nàng khẽ nhúc nhích, quỳ gối xuống, vẫn chưa nhìn , cúi đầu kiên định trả lời: "Hồi thái tử, vẫn chưa."

   Yên lặng, chỉ có mỗi trầm mặc.

   Gió càng lúc càng lớn, bùn đất càng ngày càng ẩm ướt, sắc trời càng ngày càng sậm dần, ánh vàng rực rỡ của xe ngựa trước mắt tựa hồ là ánh sáng duy nhất.

   Mộ Dung Ca sợ hãi, kiêu nóng nảy, chỉ nhẫn nại chờ đợi.
   Giây lát, Nguyên Kỳ : "Chuẩn!"

   Chỉ từ, ngắn gọn mà lạnh như băng, chữ này, chứa tia lạnh lẽo.
   Mộ Dung Ca nghe vậy, khóe miệng nhếch lên , đứng dậy, dưới ánh mắt kinh ngạc của mọi người, lạnh nhạt thong dong lui về phía sau. Rời xa đoàn xe mười thước.
   Ba tháng kỳ hạn, nàng tin tưởng nàng có thể nắm giữ được.

   Như Băng mỉm cười nhìn Mộ Dung Ca. Nàng sớm biết tâm tư của Mộ Dung Ca, thế gian này thứ Mộ Dung Ca muốn nhất chính là tự do. Bây giờ, nàng toại nguyện!

   Ánh Tuyết kinh ngạc quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, đây là ý gì? Lúc khởi hành, tất cả mọi người đều lên xe ngựa mà Mộ Dung Ca vẫn nhúc nhích đứng đó, Ánh Tuyết trừng trừng hai mắt.

   Thái tử là cần Mộ Dung Ca?

   Có phải thái tử cũng cảm thấy Mộ Dung Ca quá mức dơ bẩn hay ? Cho nên mới ra cổng, liền bỏ Mộ Dung Ca? Nếu là như thế, việc đáng mừng! Trong lòng cười dại, ánh mắt nàng nham hiểm nhìn Mộ Dung Ca, đây là hậu quả của việc biết tự lượng sức mình!

   Gia Kiệt kinh ngạc, thái tử có ý gì?

   Khi đoàn xe của Hạ quốc dần dần rời xa, tro bụi phủ đầy đoạn, lưng Mộ Dung Ca càng thẳng lên.

   Ngẩng đầu nhìn trời, khó khăn lắm nàng mới nở nụ cười xuất phát từ trong tim, kiên định và thuần túy. Trời sắp đổ mưa, xem ra khó có thể tiếp ngay.

   định rời, cửa cung đột nhiên mở ra. Từ trong lao ra bóng dáng nho mập mạp, nhắm thẳng vào nàng.

   Nàng cúi đầu nhìn ôm lấy đùi nàng rồi.

   Giọng trẻ con rầu rĩ mang theo khát vọng vang lên, "Nàng phải mẫu thân của Phong nhi?" Hơi thở người nàng vừa dễ ngửi, lại như hương vị của mẫu thân, rất ấm áp. Những đứa trẻ có mẫu thân phải đều là mẫu thân rất ấm áp hay sao?

   Mộ Dung Ca nghe vậy, có chút chua xót nhìn , đứa này đáng thương. Nàng khom người, nhàng nới vòng tay cậu ra, dịu dàng : "Mặc dù ta phải mẫu thân của ngươi, nhưng ngươi lại có phụ thân rất mực thương."

   Lâm Khinh Trần tiến đến, khuôn mặt tuấn dật có chút áy náy, "Phong nhi rất nhớ mẫu thân. Thỉnh Mộ Dung nương thứ lỗi." Khi thức dậy, nghe khách quý của các nước đều rời khỏi, Phong nhi lập tức kéo đến trước cửa cung.

   Phong nhi muốn được gặp mẫu thân.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn Lâm Khinh Trần, mỉm cười : " cần ngại."
   Phong nhi khóc thút thít ngẩng đầu, ngũ quan tinh mỹ, cánh mũi phớt hồng, cậu dùng lực lau mắt, nhìn nàng, bộ dáng rất nghiêm túc : "Tuy nàng phải mẫu thân của Phong nhi, nhưng Phong nhi vẫn thích nàng."

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca cũng cười thành tiếng, "Ta cũng rất thích ngươi."

   Bánh bao đáng như vậy, khiến nữ tử thích cũng có gì lạ mà.
   ...

   Khách sạn Như Rồng.

   Đây là khách sạn nổi bật trong kinh đô Phong quốc, là vì này khách sạn này chỉ có khoảng mười gian phòng, so với những khác sạn lớn trang hoàng xa hoa khách sạn bình thường nhất, khách tới lui đa phần là những thương nhân lữ hành hoặc để lữ khách tạm dừng chân.

   Nên ai biết được, Lan Ngọc công tử nổi danh thiên hạ, được người người kính ngưỡng lại có thể đặt chân đến đây.

   nữ hộ vệ giả nam trang từ ngoài chạy vào, trực tiếp lên lầu hai.

   Lan Ngọc công tử tựa chiếc ghế nằm duy nhất nhắm mắt dưỡng thần, vì thời tiết bên ngoài u, trong phòng cũng tối, nên đành thắm ngọn nến, bản thân da dẻ tái nhợt, nhắm mắt tựa như người bệnh lâu năm chút sinh khí. Nếu có màu hồng phát ra từ ánh nến, thoạt nhìn càng thêm trắng bệch khiến người ta hoảng sợ.

   Nghe tiếng cửa phòng mở ra, mở hai con mắt trắng đen ràng chút tạp chất nhìn về bộ dáng oai hùng, dung nhan sạch kia, cười : Tiểu thập về à?”
   Hộ vệ cải nam trang mỉm cười gật gật đầu, trong tay cầm theo mấy bao thuốc, xoay người nhìn về phía Lan Ngọc, nụ cười sáng rực, bắt đầu khoa tay múa chân .

   Lúc khoa tay múa chân xong, Lan Ngọc cười : "Tạ, ta rồi. Tiểu Thập, xem ra phải phiền ngươi ra ngoài chuyến nữa."

   Tiểu Thập tươi cười, gật đầu.

   ...
   Lạc Hoa cung.

   "Bẩm báo công chúa, theo tử sĩ hồi báo, Mộ Dung Ca vẫn chưa theo Hạ quốc thái tử rời , Hạ quốc thái tử rời cung, để lại Mộ Dung Ca ở trước cửa." Xảo Vân đem tin tức vừa nhận được báo cáo Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã vừa hồi cung lâu, định thay quần áo thăm mẫu hậu, nghe Xảo Vân bẩm báo, trong lòng dấy lên nghi vấn.

   Sao Nguyên Kỳ lại dẫn theo Mộ Dung Ca?

   "Theo như nô tì nghĩ, công chúa cần quá mức coi trọng nàng, cũng cần phái tử sĩ thi hành nhiệm vụ. Bây giờ ta bị Hạ quốc thái tử trục xuất, ngày sau làm gì có cơ hội che tầm mắt công chúa." Xảo Vân thấy Lâm Thiện Nhã nhíu mày trầm tư, liền .

   Đôi mắt lạnh lùng của Lâm Thiện Nhã khép hời, lắc lắc đầu, "Tuyệt đối đơn giản như vậy." Ánh mắt Nguyên Kỳ khi nhìn Mộ Dung Ca tạo cho nàng cảm giác thoải mái. Cảm giác đó tuyệt nhiên phải gió thổi bâng quơ.

   "Kìa công chúa..."

   Dung nhan khuynh quốc khuynh thành của Lâm Thiện Nhã lóe ra tia sát khí, có thể đứng vững chân ở chốn hậu cung đầy quỷ kế đa đoan, sát phạt phải quyết đoán! Tuyệt đối được để lại những mầm mống tai họa! Xoay người lạnh giọng : "Cứ y kế hoạch mà hành , gặp đúng thời cơ, động thủ ngay!"
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 48 :Ám sát   Mộ Dung Ca phát sau lưng Lâm Khinh Trần mang theo hành lý, theo sau hai gã hộ vệ. đây là?

   Tựa hồ nhìn ra nghi hoặc của nàng, Lâm Khinh Trần cười : "Yến tiệc kết thúc, ta và Phong nhi cũng nên rời khỏi ". Phong quốc nhất định bị diệt vong, ai cũng cứu vãn được, với ...chỉ cần dẫn Phong nhi cùng nhau khắp thiên hạ, sống cuộc sống đơn giản, ngày ngày cần phải âu lo toan tính, nơi hoàng cung thối nát như vậy chẳng đáng để lưu lại.

   dịu dàng cười nhìn Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ đưa nàng về Hạ quốc khiến khỏi bất ngờ, Nguyên Kỳ dùng mọi cách để có được nàng, nhưng khi rời Phong quốc lại để nàng lại, thể hiểu được.

   Mộ Dung Ca đứng dậy nhìn Lâm Khinh Trần mỉm cười : “Vứt bỏ vinh hoa phú quý, đổi lấy trọn kiếp thanh nhàn, dũng khí này dễ có a. Thái tử quả khiến người ta kính phục.” Đặc biệt lại vào lúc hoàng đế tuổi già, chân sắp bước vào quan tài đến nơi, cũng ra chút do dự.

   Nàng lại cúi đầu nhìn về phía Phong nhi, có phụ thân như vậy, là tổ tiên tích phúc từ lâu. Dù sao, trong thời loạn, có biết bao nhiêu người từ mọi thủ đoạn để tranh quyền đoạt lợi?

   Thần sắc Lâm Khinh Trần hơi biến động, từ lần đầu tiên gặp mặt, cũng mơ hồ nhận ra, nàng giống với những nử tử từng gặp qua, ngờ chỉ ngắn ngủn mấy câu, nàng biết được suy nghĩ của . Nhưng cũng do vậy, cũng hơi ngượng, ra phải người rất thấu hiểu đời, khinh thường quyền thế, chỉ là sau việc của Yên Nhi, còn muốn tranh giành điều gì, cũng biết phụ hoàng muốn dựa vào lần hòa thân này để tạm giữ bình yên cho Phong quốc , đây phải là cách tốt nhất nhưng cũng muốn nhắc nhở phụ hoàng!

   Phong quốc nhất định diệt vong, mà phụ hoàng cũng phải trả giá cho những gì làm!
   "Mộ Dung nương có dự định đâu chưa?” Ánh mắt Lâm Khinh Trần lóe lên chút giọng hỏi.

   "Mộ Dung tỷ tỷ, chi bằng tỷ cùng du ngoạn với Phong nhi và phụ thân ?" Phong nhi lúc này lấy lại tinh thần, khuôn mặt nhắn ngẩng đầu lên tiếng thỉnh cầu.
   Lâm Khinh Trần khẽ nhướng mày, giọng hơi trầm xuống với Phong nhi: " được thỉnh cầu linh tinh." Nguyên Kỳ tuy chưa đưa Mộ Dung Ca về Hạ quốc, nhưng trong đó chắc chắn có bí mật thể cho ai biết, mà Mộ Dung Ca chắc cũng có việc phải làm.

   Mộ Dung Ca có chút sửng sốt, nhìn sang gã nam tử trong số ít nam tử nàng gặp qua mà hề có ý lợi dụng nàng, đôi ngươi đen láy lóe lên, thầm nghĩ, lúc này nàng vẫn chưa được tự do, có lẽ còn gặp phải ít hiểm nguy, sao có thể liên lụy đến người khác? Nàng cúi đầu nhìn Phong Nhi, mỉm cười lắc đầu: “Ta cũng muốn cùng thế tử chu du khắp nơi, nhưng ta còn nhiều việc phải làm, cách nào đáp ứng ngươi được.”

   Ba tháng, nàng chỉ có ba tháng. Vào lúc này, trong đầu nàng chỉ nghĩ đến những lời tối qua của Nguyên Kỳ, tựa hồ định liệu nàng phải cầu xin !
   Trong ba tháng tới đây xảy ra chuyện gì?

   Lâm Khinh Trần nhìn thấy hàng mày nàng thoáng u sầu, cũng có vài phần thấu hiểu, hẳn là nàng bị số khó khăn quấy nhiễu, vừa định hỏi, lại chợt tự giễu cười. Giờ khắc này, đến chính mình còn bảo toàn được, sao có thể ra tay giúp người, buồn cười làm sao!

   Phong nhi rất thất vọng, khuôn mặt nhắn tinh xảo cau lại, mân mê miệng, đầy kỳ vọng hỏi: "Nhất định sau này Mộ Dung tỷ tỷ và chúng ta còn có thể gặp lại chứ?"
   Mộ Dung Ca gật đầu, "Nhất định." Nếu khi đó nàng được tự do, còn họ vẫn du ngoạn, mọi người vẫn còn sống sót, nhất định còn có dịp gặp lại.

   Tiểu Phong nhi vừa nghe, khuôn mặt nhắn lại tươi tắn như mùa xuân, vui vẻ : " lời định tựa giang sơn!"

   Mộ Dung Ca dịu dàng nhìn Phong nhi, cũng thận trọng : " lời định tựa giang sơn!"

   Gió thổi thổi, áo quần bay bay, tựa hồ cảm giác đè nén do tiết trời u sáng nay dần dần biến mất, chỉ vì đứa trẻ mang tạp niệm, tâm tư đơn thuần mà khí trở nên tươi mát hơn.

   Lâm Khinh Trần tao nhã cười nhạt, năm năm qua, tự nhận nhìn thấu cuộc đời, gặp việc gì cũng giữ được bình tĩnh, như mang chiếc mặt nạ luôn biết tươi cười, đương nhiên khiến người ta cảm thấy ấm áp. Nhưng vào lúc này, thấy Phong nhi vui vẻ như vậy, nữ tử trước mặt cũng còn bộ dáng hèn mọn như trong yến tiệc, nàng chỉ mỉm cười dịu dàng như vậy cũng khiến từ đáy lòng nở ra nụ cười chân thành.

   "Nếu có duyên, ắt gặp lại, Mộ Dung nương mọi điều đều phải cẩn thận. Gặp chuyện cần giúp đỡ, hãy châm ngòi pháo này, ta nhất định đến giúp nàng.” Từ trong tay áo lấy ra cây pháo đưa cho nàng.

   Pháo này có chút khác với pháo bông thường gặp, hơn nửa, để trong tay áo cũng bị chùng, nàng chối từ, trực tiếp nhận lấy, “Cảm tạ.”
   ... .........
   Hai cái canh giờ sau, quân đội của Tề quốc thái tử tới thị trấn lân cận kinh đô Phong quốc. Vừa đúng bữa trưa, Triệu Tử Duy cho mọi người tạm nghỉ ngơi nửa canh giờ.
   Tửu lâu to như vậy được Triệu Tử Duy bao trọn, ông chủ biết được thân phận của Triệu Tử Duy là Tề quốc thái tử cũng dám có chút chậm trễ, sai đầu bếp chu đáo chuẩn bị bữa trưa.

   Thức ăn được mang lên, khói ấm bốc lên nghi ngút.

   Thần sắc Triệu Tử Duy lạnh như băng nhìn những món ăn có gì đặc biệt bàn, cầm đũa nhấp ngụm, cau mày nuốt xuống, nhìn những người khác ăn ngon lành, gắt gao nhăn lại đôi mày sắc đen như kiếm. Mấy ngày qua thực ăn vô, đồ ăn trong hoàng cung Phong quốc cũng tệ, nhưng vẫn ăn ngon miệng, lúc này chỉ muốn, nếu nữ tử kia còn ở đây, cân nhắc nấu món gì?

   Gà nướng thơm ngon đến tận xương? Hay món kim ngọc mãn đường bóng bẩy tươi ngon?

   Nàng ấy thông minh lanh lợi, nhìn như vô hại, nhưng cũng rất quỷ quyệt! khẽ lắc đầu cười, may là sớm biết tính cách nàng, bằng dễ bị vẻ bề ngoài hèn mọn kia lừa mất.

   Trong mắt đầy ý cười, "Mộ..." Vừa mới thốt ra từ, liền im bặt. Thần sắc nhất thời trở nên lạnh giá, thân thể đông cứng.

   Nữ tử giả dối kia sớm được tặng , bây giờ tìm đủ mọi cách lấy lòng Nguyên Kỳ, có lẽ bây giờ Nguyên Kỳ được nhấm nháp tài nấu nướng độc nhất vô nhị, hoặc nàng cầm mấy thỏi ngân lượng được thưởng ôm miệng cười trộm…

   Có lẽ, cả đời này cũng còn cơ hội được gặp nàng.

   "Thái tử, ty chức có việc bẩm báo."

   gã bình thường thân vận trang phục dân chúng Phong quốc tiến vào khách sạn, quỳ trước mặt Triệu Tử Duy.

   Triệu Tử Duy nghiêng đầu nhìn lại, đây là ám vệ của lưu lại kinh đô Phong quốc để thăm dò tin tức, chỉ mới nửa canh giờ vội lại bẩm báo, chắc là có chuyện quan trọng. giấu nét bi thương trong mắt, nhìn nam tử đó, trầm giọng ra lệnh: “!”

   "Ty chức ở trước cổng hoàng cung Phong quốc thấy Hạ quốc thái tử rời , chỉ để lại duy nhất tỳ nữ Mộ Dung Ca. Ty chức cho người theo dõi nhất cử nhất động. Sau khi Hạ quốc thái tử rời , nàng ta cùng Phong quốc thái tử và tiểu thế tử đối thoại vài câu rồi mình lên đường.” Nam tử áo đen bẩm báo.

   “Cái gì?” Thần sắc Triệu Tử Duy chợt thay đổi, Nguyên Kỳ bỏ lại mình nàng ở Phong quốc!

   Thấy thái tử kích động như vậy, nam tử áo đen tỏ vẻ hiểu.

   Quất Đào và Lưu Vân đứng cách đó xa, lập tức đứng dậy đến bên lo lắng nhìn Triệu Tử Duy.

   "Khởi hành về kinh đô Phong quốc ngay!" Triệu Tử Duy thầm nắm chặt hai tay, đôi mắt sâu thẳm lòe lòe tỏa sáng, mặc dù biết lý do Nguyên Kỳ thả Mộ Dung Ca, nhưng phải về đó! Đây là cơ hội hiếm thấy.

   Lưu Vân kinh hãi, lập tức quỳ xuống thỉnh cầu: "Thái tử nên lỗ mãng quay về kinh đô. Mộ Dung Ca là tỳ nữ của Hạ quốc, thái tử hà tất vì nô tỳ của nước khác mà chậm trễ thời gian trở về Tề quốc? Bây giờ mọi người ở Tề đều mong chờ thái tử!”
   "Thỉnh thái tử lấy đại cục làm trọng! nô tỳ và giang sơn, nhất bên trọng nhất bên khinh, thái tử nhất định ràng!” Sắc mặt Quất Đào trắng bệch, hốt hoảng quỳ xuống. Sao Hạ quốc thái tử lại cần Mộ Dung Ca? Đây là điều nàng đoán ra, lúc này mọi người đều chờ thái tử trở về chủ trì đại cục, chỉ vì tỳ nữ mà chậm trễ hành trình, rất có cân nhắc!

   Mộ Dung Ca chỉ là nô tỳ thôi! Bây giờ ở Tề có nhiều vị hoàng tử, hơn nữa còn Mộ Dung Tận nhăm nhe vị trí thái tử, nếu thái tử tra kỹ khắc rơi vào chốn vạn kiếp bất phục! Lúc này thích hợp vì nhi nữ tư tình mà hồ đồ a!
   "Cũng có thể đây là kế sách của Hạ quốc thái tử!" Lưu Vân thấy Triệu Tử Duy vẫn bất di bất dịch, vội thêm.

   Triệu Tử Duy cười lạnh : " nào có ngu xuẩn như thế." Động thủ ở kinh đô Phong quốc chỉ mang đến nghị dị trong thiên hạ, Tề quốc lại gần Hạ quốc nữa, quốc lực hai bên cũng xem như cân bằng, tuyệt đối ra tay đâu.

   Lưu Vân và Quất Đào nghe vậy biết là thể thay đổi quyết định của ! Hai người chỉ biết cúi đầu gì nữa.

   Triệu Tử Duy cúi đầu liếc mắt cái, lạnh giọng hạ lệnh: "Lưu Vân dẫn theo mười hộ vệ cùng bản cung trở về kinh đô, những người còn lại cứ tiếp tục lên đường! thể trễ lộ trình!"

   "Tuân!"
   ...
   Sau khi từ biệt Lâm Khinh Trần, liền trong kinh đô tìm khách sạn để nghỉ chân.

   Nền tảng Phong quốc vốn rất dồi dào, ở trọ kinh đô đắt hơn các thành trấn khác gấp hai ba lần,nhưng giá cả phải chăng lại , khí yên tĩnh lại rất ít. Những khác sạn lớn người tới lui nhiều, nguy hiểm cũng nhiều hơn.

   Nhìn người đường qua lại, nàng thoáng trầm tư, dù dung mạo tuyệt sắc khuynh thành như Lâm Thiện Nhã, nhưng cũng là tiểu mỹ nhân, lại biết võ công, lại ai bảo vệ. Nên phải nghĩ cách thoát thân! Để ngày mai thời tiết tốt hơn thuê xe ngựa rời khỏi Phong quốc.

   Đến trước cửa hàng hơi cũ chuyên may bán quần áo, tùy tiện chọn hai bộ áo tang vải thô vào trong buồng thay, bà chủ cửa hàng ngoài sáu mươi, mắt được tốt lắm, chỉ thấy đại khái có người bước vào. Ngày thường đến đây đa phần là những phụ nữ ngoài ba bốn mươi tuổi, bèn cười hề hề với Mộ Dung Ca: “Phu nhân nếu thích quần áo này, già này có thể bớt thêm cho người mười đồng.”

   Mộ Dung Ca thay quần áo xong, nhìn dung mạo trong gương đồng, từ trong gói đồ lấy ra hộp son màu đỏ, son này để tối qua dùng làm tươi má hồng, nghĩ có thể sau này dùng đến nên mang theo, ngờ lúc này lại có chỗ dùng!

   Nhìn vào gương đồng, nửa mặt trái nàng đều bôi son đỏ, nhìn qua như là bớt đỏ bẩm sinh, lại nhớ cách xưng hô của bà chủ tiệm, liền lưu loát vén mớ tóc mai rối tung lên.

   Bước ra, bà chủ tiệm bước đến, mỉm cười tán dương: “Phu nhân mặc bộ đồ này quả nhiên đẹp mắt, khác gì những bậc phu nhân của nhà giàu.”

   Người bán buôn dù là ở thời đại hay quá khứ đều rất biết cách ăn , nàng nhìn bà chủ tiệm cười: “Quần áo của bà cũng tệ. Ta lấy hai món này.”

   Lão phụ nhân nghe vậy, càng nhiệt tình chọn thêm đống quần áo đưa cho nàng.
   Vốn muốn từ lão phu nhân hỏi nơi đặt chân tối nay, nhưng bà lại biết. Nàng đành mỉm cười cảm tạ.

   Ra khỏi tiệm, nàng liền hỏi thăm mọi người khách sạn có danh tiếng tốt, giá cả lại phải chăng.

   Có lẽ đa số người trong Phong quốc tương đối giàu, nên nhân tình thế thái có vẻ lạnh lùng, ai ai cũng hờ hững, thậm chí giương lên ánh mắt trào phúng.

   Nàng thở dài, khó trách Lâm Khinh Trần lựa chọn rời khỏi Phong quốc mà du ngoạn, quốc gia tình người này, sớm muộn cũng bị diệt vong! Có lẽ dưới thống trị của hoàng đế Phong quốc, ai ai cũng học thói lạnh lùng ích kỷ, cũng khó trách Phong quốc dồi dào như vậy, người tòng quân lại thiếu thốn cách đáng thương! Sống an nhàn sung sướng như vậy, sao chịu đựng được những tháng ngày bão táp mưa sa nơi doanh trại?

   May mà lão hành khất ven đường chỉ chỗ cho nàng, cách đó xa có khách sạn Như Rồng, chưởng quầy là người rất tốt, trong khách sạn chưa bao giờ gặp những người linh tinh, rất thích hợp để phụ nữ thân ở phương xa đến ở.

   Bỗng nhiên, sau lưng phà đến trận hàn khí, mặt đất phía trước phát ra luồng sáng lạnh, theo bản năng nàng nghiêng mình né tránh.

   Quay đầu lại nhìn thấy gã nam tử áo xám mặt biểu cảm, tay cầm thanh trường kiếm sắc bén lạnh lẽo hướng nàng đâm tới.

   Sắc mặt Mộ Dung Ca khẽ biến động, ngờ có người đến ám sát nàng ở chốn kinh đô! Giờ phút này, nàng cải trang nhưng cũng bị người ta nhận ra! Chắc chắn trước đây người này có biết nàng, theo dõi nàng từ lâu. Cũng phải là cướp, lúc này bản thân vải thô áo tang, đâu có tên cướp nào bị ngốc lại chọn nàng mà cướp bóc!
   Mọi người vội né ra, mới nãy còn chưa có phản ứng gì, khi thấy tay của nam tử áo xám cầm trường kiếm, vội vàng tháo chạy lùi về sau vừa hô to.

   "Có cướp! Có cướp!"

   Bọn cướp bây giờ sao to gan như vậy, dám hành hung giữa ban ngày ban mặt?

   Nam tử áo xám trong tiếng kêu hét của mọi người vẫn thay đổi thần sắc, ngược lại càng tăng thêm sát khí, vốn cho rằng Mộ Dung Ca có võ công, chỉ cần dao có thể kết liễu nàng, ai ngờ ở thời khắc mấu chốt như vậy, nàng lại né được! thô bạo giận hét tiếng, thanh trường kiếm ai cản được, rẽ gió mà đến.

   "Vì sao lại đuổi giết ta?"Mộ Dung Ca nhìn thanh kiếm gần trong gang tấc, bên ngừng lùi ra sau, bên lạnh giọng chất vấn. Nàng phải cố gắng kéo dài thời gian, tuyệt đối để bản thân bị giết cách vô duyên vô cớ!

   Mọi người vốn quen thái bình hưởng lạc, thấy gã áo xám nam tử lại xuống tay sát hại phụ nữ vải thô áo tang cũng chỉ biết tái nhợt đứng xem, ai dám báo quan!

   Mộ Dung Ca hoảng loạn trốn tránh liền phát võ công của nam tử áo xám cũng cao, chỉ quyền cước nhỉnh hơn tí, lại nhìn kỹ, mặt ko chút biểu cảm, dù thô bạo thét lên nhưng nét mặt vẫn hề biến đổi, như được đeo lớp mặt nạ?

   Mặt nạ ư?

   Trách được lại to gan như vậy, dám hành hung người giữa ban ngày ban mặt, quả nhiên có chuẩn bị!

   Nam tử Áo xám đâu ngờ Mộ Dung Ca trong cơn nguy hiểm vẫn loạn bước chân, giữa thời khắc sinh tử còn dám chuyện như vậy, nhìn thấu qua lớp ngụy trang của .

   Thanh kiếm sắp chém vào đỉnh đầu Mộ Dung Ca, nàng vớ vội đòn gánh che lên, ánh mắt lạnh lùng liếc nam tử áo xám, trầm giọng hỏi: “Nam tử hán đại trượng phu, dám ra đây hành hung, sao dám lộ mặt , là buồn cười! Là người ngu xuẩn nào lại sai ngươi đến giết ta?”

   Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Mộ Dung Ca hoàn toàn có thể khẳng định sát thủ này được người ta thuê đến đây giết nàng, hơn nữa kẻ thuê sát thủ chắc chắn biết nàng biết võ công, nên mới phái sát thủ có võ công cao cường đến đây.
   Có lẽ kẻ đó cũng ngờ nàng lại bình tĩnh như vậy.

   Nam tử áo xám nghe thấy giọng điệu khinh thường của Mộ Dung Ca, liền gầm lên.Dù lòng đầy lửa giận nhưng mặt vẫn có chút biến hóa.

   Trong đám người có kẻ to gan chút đứng nhìn thấy vậy, chỉ vào : “ ngờ dám cả gan hành hung giữa ban ngày ban mặt phố, ra là thay đổi gương mặt!”

   nhìn sắc mặt bình tĩnh của Mộ Dung Ca, trong mắt thoáng nét nghi ngờ, này nhìn sơ qua tuyệt đối phải người thường, tuy rằng thân vải thô áo tang, nhưng bình tĩnh trấn định này e là chỉ người quyền quý mới có, Người cho ngân lượng làm việc rốt cục là người phương nào?

   Mộ Dung Ca thấy động tác trì độn, tuy rằng gầm lên nhưng trường kiếm đầu dừng lại, tim nàng đập mạnh, khuôn mặt càng trấn tĩnh thong dong, xem ra người này cũng phải ngu dốt!

   "Nếu như ngươi bỏ cuộc, ta nhất định truy cứu ngươi! Nếu ngươi vẫn cố gắng làm liều, ngươi chắc chắn phải hối hận!” Ánh mắt Mộ Dung Ca lạnh lùng nhìn nam tử áo xám, từ từ cắn chặt, nhưng trong đó mơ hồ lộ ra vài phần sát khí mà nàng nên có.

   Sát thủ chuyển tròng mắt, ra bị thuyết phục vài phần. Nhưng trước mắt việc sắp thành, nếu bỏ người kia nhất định tha cho . Huống hồ theo quy củ nhận tiền là đến chết cũng phải hoàn thành nhiệm vụ! Bỗng nhiên nhớ lại người kia dặn đừng để nữ tử đó lừa bịp, nàng ta rất giảo hoạt, chỉ mấy câu có thể đổi trắng thay đen, trước mắt xem ra, người kia cũng sai, sát thủ đỉnh đạc như sao để nữ tử đùa cợt, nếu truyền ra ngoài, sau này sao có thể lại chốn giang hồ?

   còn do dự, lập tức cười đểu hai tiếng: “Ngươi đúng là giả dối! Định kéo dài thời gian chờ quan binh đến ư? Si tâm vọng tưởng! Nếu có nghi vấn xuống mà hỏi Diêm Vương !”

   Dứt lời, lại giơ trường kiếm đâm tới!

   Mộ Dung Ca hoảng hốt, vừa rồi tránh né dùng hết sức lực, bây giờ, nam tử áo xám dùng toàn lực, phía sau là vách tường, muốn tránh cũng được!

   Đương lúc chỉ mành treo chuông, đời nhà ma tới nơi, nhắm mắt đợi mãi vẫn thấy thanh kiếm đâm vào ngực nàng.

   Trong lòng nghi ngờ, mở mắt chỉ thấy nam tử thanh tú mặt mang nét hồn nhiên tươi cười nhìn nàng. Có điều, thân mình oai hùng, nhìn là biết thường luyện võ công. Bằng sao tay chân lại lưu loát như vậy, chỉ chiêu lấy mạng sát thủ! Nhìn kỹ lại, tên sát thủ toan giết nàng sùi bọt mép nằm mặt đất, rồi quan binh biết từ đâu chui ra giải mất.

   Biết ngay nam tử này cứu mình, nàng lập tức đứng dậy, có chút kích động cảm tạ, “Tạ ơn công tử cứu giúp.”

   Tiểu Thập nhìn Mộ Dung Ca, mỉm cười gật đầu.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca cũng có chút sửng sốt, nam tử trước mắt hơi khác thường, tựa hồ là…

   Tiểu Thập khẽ rướn người, tay chỉ về Như Rồng khách sạn phía trước ý bảo nàng theo.

   Mộ Dung Ca dù có nghi hoặc nhưng vẫn theo Tiểu Thập. Vừa vừa nghĩ thầm, hình như biết nàng, vừa rồi xuất cứu nàng hình như phải trùng hợp. Chỉ là nàng chưa bao giờ gặp qua , mà chút ấn tượng, tựa hồ gặp qua ở đâu, có lẽ dạo này dùng não quá độ, gặp quá nhiều người, trải qua nhiều việc, nên nghĩ mãi ra gặp ở đâu.

   Tiểu Thập dẫn đường phía trước nở nụ cười chân thành vô hại, khiến người ta thể đề phòng.

   bước vào gian thượng hạng của khách sạn, nhìn thấy Ngọc Lan đùa nghịch số thảo dược, nàng hiểu ra, hèn chi cứ thấy quen thuộc, ra trước đây lâu nàng và Lan Ngọc công tử đánh cờ, Tiểu Thập luôn im hơi lặng tiếng đứng cạnh, khi đó nàng chỉ liếc mắt qua nên có ấn tượng quá sâu!

   ngờ đúng là Lan Ngọc công tử cứu nàng!

   Tiểu Thập ước chừng cao khoảng 1m95, tuổi tầm mười bảy mười tám, nhưng lại rất cẩn thận, bưng ấm trà ra ngoài.

   "Ta đoán nàng rời khỏi Hạ quốc thái tử nhất định có người nhân cơ hội đến ám sát, nên cho Tiểu Thập ra ngoài theo dõi.” Lan Ngọc nhìn nàng, ánh mắt mềm mại chút xa lạ, giọng êm hề thay đổi, ngược lại còn khiến người ta cảm thấy ấm áp. Có điều sắc mặt càng tái nhợt hơn, dường như vừa trải qua cơn chết sống lại.

   "Thiếp Mộ Dung tạ ơn Lan Ngọc công tử." Nàng thu hồi ánh mắt lập tức xoay người cúi chào. Lại nhìn Tiểu Thập khoa chân múa tay. “Tiểu Thập, cám ơn.” nàng từng cùng bạn học đến sơn thôn làm tình nguyện viên năm, ở đó có hai đứa trẻ bị câm điếc bẩm sinh, lại rất muốn được học, mỗi ngày phải mất hai ba canh giờ vòng qua ngọn núi mới có thể đến ngôi trường duy nhất trong thôn mà học. Nhưng giáo viên trong thôn phần lớn chỉ mới tốt nghiệp trung học, hiểu thủ ngữ, nghĩ hết mọi cách dùng ký tự ghép vần bài vở của họ, cẩn thận như vậy, nhưng hai đứa trẻ vẫn hiểu được bao nhiêu, nhưng cũng hết cách. Vừa kính nể lại cảm động những giáo viên đáng đó, đành dùng hết hai tháng trời để học thủ ngữ, ngôn ngữ của người câm điếc.

   Đến sơn thôn, nhìn hai đứa thuần khiết trong sáng, lộ ra nụ cười chân thành, lần đầu tiên nàng biết nước mắt cảm động có mùi vị mặn mặn, xen lẫn chút ngọt.

   Dùng hai tháng để học ngôn ngữ của người câm điếc, là điều nàng cảm thấy đáng giá nhất. năm qua, nàng và mấy đứa có tình cảm rất tốt. Lúc đó, nghĩ cũng nghĩ ở lại, cùng bọn họ ăn ngủ sinh hoạt, ngẫu nhiên xuống suối bắt cá, vào núi hái thức ăn, vài hôm ngẫu nhiên đến ké cơm nhà học sinh, món hạt tiêu thịt quay đối với nàng là gì nhưng lại rất là quý giá với họ, cuộc sống tuy giản đơn nhưng tâm nàng cảm thấy rất thoải mái, tự do tự tại! nàng đời này điều đáng giá nhất là trải qua tình này. Nàng nhớ tiếng gọi nàng trong trẻo mộc mạc : “ giáo Mộc “. Đáng tiếc... Có lẽ nàng có duyên với cuộc sống đơn giản vui vẻ, ba nàng sử dụng mọi thế lực để ép nàng quay về…

   Nhìn Tiểu Thập trước mặt kinh ngạc, nàng thu hồi mọi suy tư, vươn ra ngón tay cái.

   ngờ Tiểu Thập thấy vậy, mặt đỏ lựng! Tay cứ gãi sau đầu mỉm cười ngại ngùng.

   Lan Ngọc ngờ Mộ Dung Ca lại biết thủ ngữ của người câm điếc, nhưng vẫn truy hỏi, chỉ mỉm cười : “ cần cảm ơn. Trước mặt ta nàng cần giữ lễ tiết.” Nàng vốn là người khinh thường mọi lễ tiết phức tạp, cũng phải trời sinh hèn mọn, những nghi thức xả giao này có chút chói mắt với .

   Mộ Dung Ca nhếch khóe môi, đứng thẳng dậy, mặt chút hèn mọn nhìn Lan Ngọc, "Là ta sơ sót, để người ta có cơ hội." Đồng thời nàng cảm nhận được bên mình nguy hiểm trùng trùng, tựa hồ chỉ cần vướng vào cơn xoáy quyền lực, muốn ngày sau bình an qua ngày, e cũng chỉ là si tâm vọng tưởng, chỉ cần thành tảng đá vướng chân người ta, ra sao nàng cũng cam lòng.

   Cho nên, có số việc phải trốn tránh là có thể giải quyết!

   Nhưng nàng muốn biết, vì sao lại cứu nàng? Vốn dĩ cho rằng tham gia yến tiệc, và trở thành ứng viên như Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ, nhưng lại xuất . Mà giờ phút này lại có mặt trong khách sạn ở kinh đô, chắc là muốn gây chú ý.

   Lan Ngọc xoay người đếm đếm đọc đọc tên số loại thảo dược, đưa cho Tiểu Thập, cầm lấy rồi bước ra ngoài.

   Lúc mới vào nhà, nàng nghe được mùi thuốc, mùi thuốc này phải chỉ trong lúc nửa khắc có, mà là ủ lâu trong phòng, vị thuốc này có vẻ hơi nồng liệt. Lại thấy có vẻ gầy hơn trước, sắc mặt càng ngày càng tái nhợt , may nhờ ánh nến ửng đỏ nên cũng đỡ trắng nhợt hơn.

   thích mặc đồ trắng, đồ trắng muốn sánh với vẻ tao nhã của nam tử chỉ càng trở nên thô tục, nhưng khi mặc lên thân hình mảnh khảnh của chỉ khiến người ta cảm thấy mỗi đồ trắng mới xứng với , những màu sắc khác e cũng chỉ vấy khí chất cao nhã thoát tục mà vốn có.

   ra còn có người rất thích hợp mặc đồ trắng, đáng tiếc người nọ có vẻ chán ghét màu sắc thuần khiết đó tự đáy lòng.

   khẽ ho khan, hơi yếu ngồi xuống, như dung nhan tuấn mỹ bậc của Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ nhìn nàng, "Thuê sát thủ giết nàng là thị vệ Lâm Nghiệp của Khánh vương Nguyên quốc."

   Chỉ cách mấy ngày, tâm trạng của sao trở nên tốt như thế? bên nàng thêm trà cho , bên trả lời: " ra là ." ra Phượng Dịch chết bất đắc kỳ tử nàng cũng khó tránh bị liên can, chỉ ngờ Lâm Nghiệp vẫn còn sống, lòng trung thành báo thù cho Phượng Dịch!

   Nhưng Lâm Nghiệp vẫn tự mình ra tay, điều này phải bị trọng thương nên tự do hành động được, mà là bị người của Triệu Tử Duy phế mất võ công!

   Trong cơn nguy cấp, nàng kịp suy nghĩ nhiều lắm, sau khi trấn định lại, nàng thoáng nghĩ chút là có thể đoán được, kẻ thuê người giết nàng hề có quyền lực, vì sau lưng mỗi quý tộc đều có ít nhiều ám vệ tử sĩ sống chết theo cạnh, dùng đến tên sát thủ bình thường đeo mặt nạ da người động thủ giữa ban ngày ban mặt như vậy, tuyệt đối họ làm, bởi vì nhất định đánh rắn động cỏ!

   Chỉ có Lâm Nghiệp… đây là lời giải thích hợp lý nhất!

   "Trước khi độc dược phát tác, cũng chỉ có thể làm được như vậy." Lan Ngọc cười tiếp tục .

   ra là giãy dụa trước lúc chết! Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ lóe lên: "Xem như cũng lòng trung thành với chủ nhân, có điều cuối cùng cũng là chết nhắm mắt.”

   Trước mắt nam tử tuấn như vậy, nhìn như thư sinh nhu nhược, lại có thể biết được những việc Nguyên Kỳ biết, ra tay cứu nàng chung quy là do thấy thảm cảnh của nàng mấy tháng qua nhà tan cửa nát, hay… lại thêm người như Triệu Tử Duy hay Nguyên Kỳ?

   Đối mặt với , nàng muốn có nghi ngờ gì, nhưng... Nàng cũng phải tờ giấy trắng, ở ranh giới giữa sống và cái chết, nàng lựa chọn sinh tồn, tuyệt đối phải lựa chọn vẽ đủ màu đủ kiểu lên những vết tích lên đó.

   Ánh mắt nhu hòa của Lan Ngọc đầy bao dung nhìn nàng, hơi thở xung quanh cũng trở nên ấm áp, vừa định mở miệng, lại ho khan vài tiếng.

   "Lan Ngọc công tử, ngài…?" Nàng nhìn sắc mặt ngày càng trắng , hơi thở dần yếu , liền quan tâm hỏi han. Dù có ngờ vực như nào, nếu sai Tiểu Thập đến cứu nàng, nhất định nàng mất mạng trong tay sát thủ.

   " sao, bệnh cũ lâu năm." cười nhạt, lắc lắc đầu, nhàng.

   Nhưng nàng mơ hồ có cảm giác, bệnh cũng . “ tìm đại phu chưa?”, “ khám rồi, hàng năm uống thuốc thôi.” vẫn cười nhạt, dường như căn bệnh ấy chỉ như là nhiễm phải phong hàn mà thôi.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca loe lóe, định gì đó nhưng lại biết nên gì.

   “Muốn hỏi vì sao ta cứu nàng?” mỉm cười, nhìn thấu điều nàng thắc mắc nhất.

   Lúc ra, nàng cũng hơi ngượng ngùng, đúng là nãy giờ nàng luôn phỏng đoán mục đích cứu nàng, lúc này mở lời, nàng cũng phải trơ trẽn.

   Lan Ngọc thấy nàng cúi đầu, liền cười : “Ta cứu nàng, là do có người ủy thác. Hai là ta biết tài nghệ nấu nướng của nàng rất cao, biết trong khoảng thời gian này ngươi có thể ở bên ta? Vừa hay mấy ngày này, ta chán những món ăn trong khách sạn rồi.”

   hỏi ý nàng chứ phải vừa mở lời ép buộc nàng! Hốc mắt nàng cũng đỏ hồng. nhận ủy thác của người ta cứu nàng, người đó chỉ cần để ý đoán cũng biết là ai. còn trước khi rời khỏi Phong quốc cứ xuống bếp nấu đồ ăn, ra cũng lo lắng, ở đây nàng còn gặp nguy hiểm! cầu như vậy, là muốn nàng cảm thấy áy náy hay nợ ơn, hơn nữa lúc này nàng rất cần trợ giúp!

   Rời khỏi Phong quốc, nàng mới có thể làm những gì mình muốn làm . Người đời mực tôn kính , cũng ít người muốn ám sát , nhưng ai thành công, cũng đủ , rất mạnh.

   Ba tháng, ba tháng này, nàng phải dùng mọi thủ đoạn...

   Mặc dù rất khinh thường bốn từ “bất chấp thủ đoạn” nhưng nàng lại phải ghi tạc trong lòng, ghi nhớ sâu! Ba tháng cũng quá dài, có thể khiến nàng làm rất nhiều chuyện.

   Nàng cắn răng, ngẩng đầu nhìn , "Nếu Lan Ngọc công tử ghét bỏ, ta nguyện hết lòng."

   mỉm cười, lúc nàng cúi thấp đầu, trong mắt đột nhiên lóe lên nét, chỉ nét thuần khiết rất mong manh.
   ... ...... ...... ........

   Màn đêm buông xuống, đúng là ngày u ám, thường gió thổi mạnh như vậy, nhưng đến tối cơn mưa vẫn chưa rơi xuống.

   Buổi chiều, Mộ Dung Ca mượn chưởng quầy nhà bếp. Chưởng quầy nghe là muốn nấu cơm cho Lan Ngọc công tử liền đồng ý ngay, còn miễn phí tặng rất nhiều nguyên liệu nấu ăn.

   Tiểu Thập tựa hồ có ấn tượng vô cùng tốt với nàng, đứng bên góp tay. Được nam tử cao thước chín đứng sau giúp đỡ, ngẫu nhiên còn đưa bàn tay thô ráp lên dụi dụi mặt, tình cảnh này trong mắt nàng, nhìn sao cũng thấy buồn cười. Nhưng ngờ động tác của hề lơ mơ gà mờ.

   Lan Ngọc công tử lúc này khó ăn được những món ăn dầu mỡ, nàng liền ninh nồi cháo gà và rau xào cho . Lại thấy Tiểu Thập to con như vậy chỉ ăn rao xanh cũng được, liền tiện tay gói vài cái bánh bao Thượng Hải (loại xíu mại bên trong có nước canh gói chung với thịt), thêm món sườn heo xào, thực tế mà chắc bụng.

   Tiểu Thập ngửi mùi sườn xào, khuôn mặt tuấn tú lên vẻ kinh ngạc và thèm ăn, hai tay ngừng múa may trước mặt Mộ Dung Ca, với nàng: “Đây là món sườn thơm nhất từng ngửi qua. Nếu nếm thử chắc chắn càng ngon hơn! Mộ Dung nương quả lợi hại!”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhịn được cười: "Nào có khoa trương như vậy." Buổi chiều mới biết, chỉ thể , nhưng có thể nghe, nàng liền xem tay rồi chuyện bình thường.

   Có lẽ ít người tán gẫu với , nên chỉ cần có cơ hội là ngừng, nàng cũng vui vẻ nhìn khoa tay múa chân biểu ý mình.

   Nàng xoay người nhìn vỉ hấp, độ lửa đủ. Liền với Tiểu Thập: “Tiểu thập, ta cần hộp đựng.”

   Tiểu Thập lập tức mang hộp đến.

   vỉ hấp tổng cộng có mười cái bánh bao, đầu cũng , cũng trắng nõn mềm mại, mùi thơm phốc mũi. Ánh mắt Tiểu Thập lập tức sáng ngời, Mộ Dung nương lợi hại! Qua tay nàng, món ăn đều thơm ngon như vậy! Hơn nữa người cũng tốt, ghét bỏ bị câm, rất nhẫn nại nhìn ' chuyện', dịu dàng trả lời , trách được công tử nàng giống với những nữ tử khác!

   Hộp thức ăn có bốn tầng, vừa hay đủ chứa tất cả.

   Hai người vừa vừa cười bước ra, liền thấy nụ cười Tiễu Thập tắt ngúm, trong nháy mắt lạnh lẽo bức người.

   Tay trái cầm hộp thức ăn, tay phải cầm chắc thanh đao.

   Ánh sáng chói vào mắt Mộ Dung Ca, phòng bị của Tiểu Thập khiến nàng cũng sinh cảnh giác, hay lại còn có người đến đuổi giết nàng?

   Tiểu Thập đứng phía trước, thân mình cao to che chở nàng. Tuy gì thêm, nhưng hành động này khiến nàng lo lắng thôi.

   bỗng thay đổi sắc mặt, cảnh giác nhìn ra phía trước, đủ người vừa đến cũng tầm thường! cố gắng dùng thân mình bảo vệ nàng.

   Rốt cục là ai?

   “Mộ Dung Ca.”

   giọng quen thuộc lại vội vàng vang lên, trước mắt là nam tử cứ nghĩ sau này còn dịp gặp lại.

   thân khí phách sắt đá, lúc này cũng lấm lem bùn đất, đôi mày đen dày cũng phủ lớp bụi, có vẻ vừa trải qua phen chật vật.

   thân khí lạnh, thấy Tiểu Thập che chắn cho nàng, trong mắt liền trở nên u ám.

   Lông mày nàng khẽ cử động, nhàng thở dài hơi rồi bước ra, nhìn nam tử vừa xuất , giọng trầm thấp : “Tề quốc thái tử.”
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807

   Chương 49 : thể quay về .


   Trong mắt Triệu Tử Duy ánh lên tia đau xót, chưa bước vào trong bếp trời đổ mưa tầm tả, xối thẳng lên trường bào màu tím vướng đầy bụi.

   Cùng lúc đó, quân đội của Hạ quốc nghỉ tạm ở thị trấn cách kinh đô xa, con đường người náo lên tiếng vó ngựa rầm vang dừng lại trước cửa căn khách sạn.

   Bóng đêm tối dần, mọi người đều biết trận mưa to.

   “Tham kiến thái tử, ty chức nhận được tin, nô tỳ Mộ Dung Ca vừa bị ám sát, sau được Lan Ngọc công tử cứu giúp. Lúc này cùng công tử ở trọ trong Như Rồng khách sạn.” Gã áo đen quỳ dưới đất, trầm giọng bẩm báo.

   Lúc này Nguyên Kỳ xem thư, nghe bẩm báo, ánh mắt lạnh lẽo vô cùng, ngẩng đầu nhìn nam tử áo đen, giọng lạnh nhạt: “Ai?”

   “Sát thủ do hộ vệ Lâm Nghiệp của Nguyên quốc Khánh vương trước khi chết thuê.”

   , quả nhiên ra tay.” Sắc môi trần bì hơi nhếch, cong hẳn lên, tựa hồ muốn hút cả bóng đêm.

   Gia Kiệt đứng bên cũng nhận ra chủ công nhắc đến phải là hộ vệ tầm thường, mà là Lan Ngọc công tử.

   Nam tử áo đen cũng cảm nhận được áp bách, chỉ biết cúi thấp đầu, tim đập mạnh. lẽ thái tử nổi giận?

   “Thái tử , thuộc hạ có cần tiếp tục điều tra hành tung của Mộ Dung chăng ” Dù lòng e ngại nhưng vẫn cất tiếng hỏi.

   Gia Kiệt thu hồi ánh nhìn, trong lòng mảng tối đen. Bỗng nhiên Lan Ngọc công tử lại ra tay cứu Mộ Dung Ca, điều này quá đổi bất ngờ. Vốn cho rằng công tử ở lại Phong quốc là có mục đích khác, ngờ trong lúc Mộ Dung Ca gặp nguy lại ra tay cứu giúp. Việc này, ngoài dự liệu của chủ công sao?

   Nhưng Lan Ngọc công tử lại ra tay cứu Mộ Dung Ca, rốt cục có mục đích gì?

   Thần sắc Nguyên Kỳ nhàn nhạt, nhưng vẫn che dấu được uy hiếp, Gia Kiệt và nam tử áo đen trong thời gian ngắn cũng thể đoán được suy nghĩ của .

   “Chuẩn”.

   Gã áo đen nhận lệnh của Nguyên Kỳ, lập tức cúi người lui ra.

   Gia Kiệt nhìn Nguyên Kỳ trầm giọng : “Việc Mộ Dung Ca rời khỏi chủ công, cũng nhanh chóng lan đến tai Tề quốc thái tử, chủ công, cần phái người đưa nàng quay về?

   tuy biết lý do cụ thể chủ công thả Mộ Dung Ca, nhưng là có thể xác định, thải tử tuyệt đối buông thả Mộ Dung Ca!

   Ánh mắt Nguyên Kỳ lần nữa đặt sách, vẻ mặt lạnh lùng vô tình, Chỉ nhàn nhạt: " cần."

   Ba tháng, cho nàng ba tháng.

   Gia Kiệt hơi sửng sốt, lẽ Mộ Dung Ca nắm được nhược điểm gì của chủ công, bằng dựa vào hiểu biết của về chủ công, tuyệt đối ngài buông thả nàng.

   vậy cũng phát được.Chủ công quả nhiên là chủ công.

   ... ...... ...... ...... .....

   Mưa to trút xuống vào lúc người ta chút chuẩn bị.

   Nhìn Triệu Tử Duy trước cửa bị ướt mưa, đôi mắt nàng nhàng lóe chút. Thanh đè thấp : "Tề quốc thái tử, chi bằng cứ vào đây trước.”

   sớm rời khỏi kinh đô Phong quốc, bây giờ lại xuất ở đây trong dáng vẻ mệt mỏi phong trần, nàng biết muốn gì.Có điều, việc của nàng và cũng qua , huống chi bây giờ nàng còn đánh đố với Nguyên kỳ.

   Triệu Tử Duy nghe vậy, trong tình huống chật vật như thế, mắt lộ nét cười, nàng là quan tâm sao?

   "Thái tử, xin vào phòng trong tránh mưa."

   Những hộ vệ phía sau Triệu Tử Duy thỉnh cầu, thân thể thái tử rất quan trọng, sống chết sau này của họ đặt cả vào quyết định của ngài.

   Lưu Vân cúi đầu, nếu như Mộ Dung Ca quay lại bên người thái tử, nhất định thành mối uy hiếp cho ngài! Đây là điều phải và tùy tùng của thái tử muốn thấy! Thái tử có khi phách vương giả như vậy nên vì nhi nữ tư tình mà khốn đốn. Nếu vì tỳ nữ hèn mọn như vậy mà lơ là, thái tử nhất định tránh khỏi ánh mắt nhạo báng của các hoàng tử khác!

   Thái tử, tuyệt đối thể vì nữ tử mất bản thân a!

   Lưu Vân hét to trong lòng, nhưng những lời này chỉ có thể thầm, cũng dám lên tiếng khuyên can. Nếu như Mộ Dung Ca cam tâm làm tiểu thiếp, chính là kết quả tốt nhất!

   Nếu như Mộ Dung Ca muốn dựa vào đối đãi đặc biệt của thái tử mà mưu đồ thêm, và các tùy tùng của thái tử tuyệt đối để nàng tồn tại!

   Triệu Tử Duy bước vào nhà bếp, thân hình cao lớn, hơi thở bá đạo, đôi mắt tà mị lạnh lùng nhìn lướt qua Tiểu Thập đứng bên Mộ Dung Ca.

   Vừa rồi cách cửa xa, chính mắt nhìn thấy nàng cùng gã câm điếc này chuyện với nhau, bấy giờ mới biết là nàng còn biết thủ ngữ của người câm điếc. mặt nàng hề ghét bỏ, lại chuyện vui vẻ với , chút gò bó hay đề phòng. Đây mới chính là nàng sao?

   Trước kia theo bên người , hầu như lúc nào nàng cũng giả vờ hèn mọn, che giấu bản thân rất tốt, phải chưa bao giờ thấy nàng nở nụ cười chân chất trước mặt mình.

   Cười như vậy, đẹp, mị hoặc nhưng lại rất chân chất, ấm áp, dịu dàng, kiên định, còn có cái bình đẳng mà bao giờ hiểu được.

   vừa lo sợ, đồng thờ từ đáy lòng bỗng lóe qua tia e ngại. ghen tị trừng mắt với Tiểu Thập, phun ra hai chữ: "Lui ra!"

   Từ Tiểu Thập vốn tâm tư thâm trầm, hơn nữa theo bên Lan Ngọc công tử cũng dần hướng thiện. xuất của Triệu Tử Duy lúc này, bỗng nhận thấy sát khí bừng bừng. ít người muốn ám sát công tử! Nên sắc mặt đông lạnh nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy, lùi bước, có lẽ người khác biết chứ công tử từng , thế gian này, xứng làm đối thủ của có mấy người. Dù chỉ mới quen biết Mộ Dung nương, nhưng muốn nàng phải nhận bất kỳ thương tổn nào!

   Mộ Dung Ca thấy Tiểu Thập như vậy, từ đáy lòng nở ra nụ cười chân thành, đứng trước mặt , khoa chân múa tay ý bảo ‘Nàng sao, hãy mang thức ăn lên cho Lan Ngọc công tử .’

   Tiểu Thập lo lắng nhìn nàng, thấy thần sắc nàng bình thường, cũng rất khẳng định, lúc này mới mang hộp thức ăn rời .

   Tiểu Thập rồi, ghen tị trong mắt Triệu Tự Duy mới hòa hoãn trở lại, bước đến trước nàng, nhưng dừng lại trước nàng hai thước, nghĩ lại bộ dáng chật vật lúc này.

   Mộ Dung Ca luôn mỉm cười nhìn , nhưng thần sắc lạnh nhạt khiến tâm tư cũng trầm theo.

   nhìn chằm chằm vào biến đổi của nàng, trầm giọng : “ với bản cung .” Đây là mục đích duy nhất để tới đây, từ nay về sau bao giờ buông nàng ra, cho nàng mọi thứ tốt nhất đời.

   Mộ Dung Ca nghe vậy, lòng có chút cảm động, nụ cười cũng dần dần cứng lại, trong nhắt mắt tràn ngập số hình ảnh, từ lúc xuyên đến đây, nàng gặp rất nhiều tình huống rồi, đồng thời cũng từng động lòng với . Nhưng tâm tình đó chỉ mới nảy mầm chứ chưa trưởng thành kết hoa, lúc này đối mặt với , những đoạn ký ức qua , nàng bình tĩnh lại, xoay người nhìn ra phía cửa thấy Lưu Vân sốt ruột chờ đợi, nàng chậm rãi : “Thiếp thể cùng Tề quốc thái tử.”

   “Tại sao?” Triệu Tử Duy xoay người, nắm chặt vai nàng, cho nàng tránh ánh mắt nóng nảy của . ai biết, nội tâm lúc này đau khổ dày vò như thế nào, chưa bao giờ có nữ tử có thể khiến vứt bỏ lý trí, e ngại nguy cơ về sau, chỉ lòng dạ muốn giữ ở bên người.

   Nàng là người đầu tiên, cũng là duy nhất trong đời ! hơn bất cứ ai, chỉ mấy tháng ngắn ngủi ở cùng, biết từ lúc nào nàng bước vào tim , vững chãi ngồi trong đó!

   muốn thừa nhận, nhưng vào cái đêm dâng nàng , …rất…hối…hận! Nếu thể bỏ qua cơ hội đó, nhất định quan tâm hết thảy, bội ước!

   Nàng nhìn thẳng , thấy trong mắt đầy vẻ đau khổ thể che giấu được, hối hận, chờ đợi, mọi cảm xúc trộn lẫn nhau khiến cho nàng trong khắc cũng thất thần.

   "Thiếp là nô tỳ của Hạ quốc, nếu như cùng với Tề quốc thái tử, đều dẫn đến nguy cơ cho Tề quốc thái tử hoặc dân chúng Tề quốc." Nàng lui ra sau bước, rời khỏi bàn tay . Xoay người về phía cửa nhìn Lưu Vân và vài tên hộ vệ đứng trong mưa, tuy mưa rất to, nhưng vẫn đứng đó, lưng càng thẳng lên, dù mưa che mờ cả mắt cũng lấy tay đẩy , chỉ vì chủ tử họ có ra lệnh.

   ở thời loạn thế, bọn họ đều thể tự quyết định.

   biết, nàng cũng biết.

   Có đôi lúc, ràng sắp nắm chắc vật đó trong tay lại vuột mất, muốn đưa tay nắm lại, phát sớm còn túm được, cho dù cố nắm giữ, nhưng cái giá phải trả cũng rất đau đớn. Cho nên, có do dự, nhưng rồi phải trải qua.

   Chẳng hạn như tâm của nàng lúc này, biết thể đạt được, nàng vọng tưởng. Chỉ có như vậy, nàng mới có thể vững vàng bảo vệ trái tim mình!

   Đôi mắt sâu thẳm của Triệu Tử Duy lóe lên chút, nhìn bóng lưng mảnh khảnh của nữ tử đó, tim liền nhói lên cơn đau đứt ruột chưa bao giờ phải trải qua!

   "Nguyên Kỳ vẫn chưa buông tha nàng?" Giọng khàn khàn hỏi. Nếu như nàng vẫn là người của Nguyên Kỳ lúc này vẫn là thân thể tự quyết ( thể tự quyết định mọi thứ), cũng là lựa chọn duy nhất! Chỉ là nếu Nguyên Kỳ thả nàng, sao nàng xuất bên người Lan Ngọc công tử mà Nguyên Kỳ vẫn có động thái gì?

   Hay là, trong mắt Nguyên Kỳ, nàng còn giá trị lợi dụng, mà vẫn chưa muốn để nàng tự do, nhưng đưa nàng về Hạ quốc?

   Mộ Dung Ca thể khống chế cảm xúc lúc này, nàng đánh giá quá cao năng lực nhẫn nại của bản thân. Đối mặt với bất lực lúc này, so với người ta, nàng cảm thấy mình như rơm rạ đất, vận mệnh chuyển vòng từ người này đến người kia. Đáng chết! nàng rất ghét kiểu sống này, rất ghét cảm giác bất lực này!

   Nàng xoay người, trốn tránh nhìn , trầm giọng: “Ngài vẫn phải có lời giải thích với tùy tùng bên người.”

   Nàng thể tự quyết định mình, cũng đâu khác gì. Trong lời , nàng gián tiếp với , Nguyên Kỳ vẫn chưa thả nàng, mà nàng cũng thể với !

   “Nếu như nàng với bản cung, ta cho Mộ Dung Tận cơ hội.Duy nhất cơ hội. Mà bản cung cũng chỉ tùy hứng lần này.”Cơ thể cứng ngắt, mắt khóa nàng, chưa suy nghĩ sâu xa liền .

   Những lời này rất quan trọng, khiến Lưu Vân đứng ngoài cửa cũng hoảng hồn, thái tử có biết mình ? Bây giờ Mộ Dung Ca vẫn là người của Hạ quốc thái tử, nếu như thái tử cố gắng dẫn , chỉ đem phiền toái đến cho Tề, lại còn buông tha thập hoàng tử, là hậu họa khôn lường.

   Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ động, cánh tay dưới gấu áo run rẩy, nàng gắt gao mím chặt môi. dám đưa ra lời hứa này, cũng đồng nghĩa hạ quyết tâm.

   Nàng biết, trong bữa tiệc tẩy trần ấy, dâng nàng , là vì có lựa chọn nào khác, thiết nghĩ nội tình trong Tề còn phức tạp hơn nàng tưởng tượng, địa vị nhất định luôn bị uy hiếp. Cho nên, sau đêm đó, nàng cũng hận , cũng bao giờ trách .Dù sao cũng còn lựa chọn nào khác. Những lời vừa , cũng gián tiếp với nàng, ở Tề quốc lúc này, Tận Nhi có được địa vị, tính mạng còn đáng lo, có lẽ bắt đầu trả thù . những vậy, nếu cố ý đưa nàng , Nguyên Kỳ chắc chắn nhân cơ hội đả kích , dù sao đây là cái cớ hiếm có, Triệu Tử Duy vốn là đối thủ mạnh nhất của Nguyên Kỳ.

   “Mộ Dung Ca, nàng cần lo lắng quá nhiều.”Thấy nàng trầm mặc, lại .

   biết nàng băn khoăn, nhưng cũng thể ép buộc nàng phải quyết định! Giờ khắc này, cũng nghĩ xa xôi, chỉ làm theo những gì con tim mách bảo.

   muốn biết, khi còn gì phải băn khoăn, nàng lựa chọn như nào!

   "Thái tử, tuyệt đối thể!"

   Lúc vừa ra, Lưu Vân sợ hãi quỳ trong màn mưa dày đặc thét lên. Sau đó, những hộ vệ khác cũng quỳ xuống, đồng thanh hô: “Thái tử, tuyệt đối thể!”

   Hơn tháng khô ráo để tích cơn mưa giông tối nay, tựa như gộp hết những cơn mưa của mấy tháng sau, ào ào trút thẳng xuống đám người quỳ đất.

   Cơ thể Mộ Dung Ca run lên, những người này đều có nội công thâm hậu, dùng trọn nội lực hô to, phát ra uy chấn khiến nàng cũng run lên, sắc mặt trở nên trắng bệch.

   Thấy thay đổi của nàng, Triệu Tử Duy quay đầu, lia đôi mắt ửng đỏ do mệt mỏi nhìn những hộ vệ tùy thân, ra sức bảo vệ an nguy của , tim bỗng chốc cũng bị dày vò, từ sâu thẳm trong lòng cũng dần dao động, mỗi tiếng hô đó đâu chỉ lọt vào tai nàng, còn dừng lại ở người .

   Bọn họ đều đời thể tự quyết, nhưng cũng muốn buông tay!

   Nhìn những hộ vệ quỳ trong mưa gió , xé rách cổ họng hô: “Câm miệng!”

   Chỉ tiếng mọi người kinh sợ.

   Lưu Vân cầm đầu, khỏi run sợ, sắc mặt trắng bệch, chưa từng thấy thái tử nổi giận như vậy! Ánh mắt đỏ hằn lên sát khí! Thái tử đối với Mộ Dung Ca động chân tình!

   Nhưng ngài tuyệt đối thể vì Mộ Dung Ca mà từ bỏ nỗ lực của nhiều năm qua! Càng thể để Tề quốc gặp phiền toái a!

   Mộ Dung Ca, chỉ là phận nô tỳ hèn mọn, tuy từng xuất thân cao quý, nhưng cũng thể ngẩng mặt lên được, dù dẫn về Tề quốc, hoàng thượng và hoàng hậu cũng tuyệt đối để thái tử vì nữ tử mà mất thần chí. Nếu như Mộ Dung Ca còn là nô tỳ của Hạ quốc, mọi thứ dễ xử hơn, nhưng đến bây giờ Mộ Dung Ca vẫn còn là nô tỳ của Hạ quốc!

   Nam tử có lệ dễ rơi, nhưng dù cắn răng, mặt Lưu Vân chảy đầy nước mắt, ánh mắt đỏ lên nhìn về phía nữ tử trầm mặt, dập đầu mạnh đúng ba cái mới than thở khóc lóc khẩn cầu: “Thỉnh Mộ Dung nương giơ cao đánh khẽ! Đừng vì ích kỷ của bản thân mà ảnh hưởng đến hàng ngàn hàng vạn bách tín của Tề quốc, càng nên đặt thái tử vào ranh giới sống chết a!”

   "Thỉnh Mộ Dung nương giơ cao đánh khẽ!" Mọi người lại hô to.

   Biết tính thái tử nhất định tự tay kết liễu nếu bọn họ dám chọc giận ngài, nhưng họ phải lung lay ngài, tuyệt đối để thái tử vì nữ tử mà mang nỗ lực bao nhiêu năm qua hủy hoại trong chốc lát! Họ cam tâm tình nguyện dùng tánh mạng mình để cảnh tỉnh thái tử!

   Ánh mắt Mộ Dung Ca đắng chát, hình như nước mưa bị trận cuồng phong thổi cả vào phòng, làm ướt mảng áo nàng, cũng khiến nàng thể mở mắt, nàng miễn cưỡng cử động hai chân, đối mặt với nét mặt nổi giận, phân vân đầy đau khổ của Triệu Tử Duy, nhìn chân thành của lúc này, hốc mắt cũng ngấn lệ, chỉ biết miễn cưỡng nở nụ cười lạnh nhạt: “Tề quốc thái tử, thiếp vẫn là nô tỳ của Hạ quốc thái tử.”

   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... .....

   Thần sắc thanh lạnh của Lan Ngọc nhìn mưa rơi bên cửa sổ, Tiểu Thập mang hộp thức ăn đến.

   Mùi cháo gà và bánh bao bay ra, nhưng bị chén thuốc trong phòng át ít.

   Lan Ngọc nhìn hộp thức ăn tinh xảo tay Tiểu Thập, nâng tách trà, hớp ngụp, nét mặt thanh tú của Tiểu Thập đầy lo lắng.

   mỉm cười hỏi: “Ngươi lo lắng cho nàng?” Mộ Dung Ca giống nữ tử khác, khi gặp Tiểu Thập hề ghét bỏ bị khiếm khuyết, mà Tiểu Thập ít khi vui vẻ khi ở bên người. Khó trách, Triệu Tử Duy lại quản mọi nguy hiểm đến đây tìm nàng, cũng như Nguyên Kỳ cũng đối xử với nàng hơi bất thường.

   Tiểu Thập gật đầu, lấy tay làm ký hiệu với Lan Ngọc, lo lắng cho Mộ Dung Ca.

   "Đừng lo, Tề quốc thái tử làm nàng ấy bị thương đâu." Lan Ngọc dịu dàng .

   Thấy Lan Ngọc trả lời khẳng định như thế, cũng yên lòng, công tử chắc chắn nhất định Mộ Dung nương được an toàn.

   "Thơm thế nhỉ?"

   Khi Tiểu Thập mở hộp ra, mùi hương phà thẳng vào mặt, bao năm qua uống biết bao nhiêu loại thuốc chua đắng, trong miệng dù ăn gì cũng thấy nhàn nhạt, có lẽ vị nồng của thuốc ảnh hưởng đến vị giác của .

   Lúc này, ngửi mùi thức ăn, nội tâm ngàn năm qua luôn bình lặng cũng dấy vẻ chờ mong.

   Tiểu Thập hưng phấn gật đầu, Mộ Dung nương rất giỏi! mất nhiều thời gian, nhưng thức ăn nấu ra lại rất thơm, nhìn qua cũng cực kỳ hấp dẫn, nếu được ăn chắc chắn rất ngon miệng!

   Nhìn món cháo gà trước mặt còn bốc khói, hình như trong mắt Lan Ngọc có tia dao động, húp ngụm, khóe miệng mỉm cười, " là ngon a." Tay nghề này, e là thế gian này khó ai sánh được.

   Có điều, sao Mộ Dung tể tưởng của Nguyên quốc lại để cho đích trưởng nữ (con lớn của chính thê, thuở xưa con của chính thất có địa vị cao và được xem trọng) học nấu nướng? Tựa hồ mọi hành vi cử chỉ đến lời , đều giống lời đồn đãi về Nguyên quốc Khánh vương phi…

   Diện mạo Tiểu Thập tuy thanh tú, nhưng lại có thân hình cao 1m9 khôi ngô, vừa ăn ngụm bánh bao, liền bị hấp dẫn ngay, bánh bao tuy lớn nhưng chỉ hai miệng là nuốt trọn.

   Lan Ngọc thấy vậy, lắc đầu cười khẽ: “Tiểu Thập, để lại cho Mộ Dung nương ít chứ.”
   ... ...... ...... ...... ...... ...

   Triệu Tử Duy đấm mạnh vào vách tường, cảm xúc bùng nổ sót chút nào.

   Sau đó ôm chặt lấy nàng, cảm nhận hơi thở của nàng, hơi vị chỉ mỗi nàng có.

   Tựa hồ, ngoài tiếng mưa rơi, còn nghe thấy tiếng tim nàng đập.

   Đây là nàng.

   Vừa thông minh nhưng lại có chút ngu xuẩn!

   Hốc mắt Mộ Dung Ca chớp nước, hãy cho nàng làm càn lần thôi. đưa tay đẩy ra, cái ôm này của quen thuộc vô cùng, hơi thở trước sau như , vẫn bá đạo, buông thả nàng, muốn nàng cảm nhận nỗi đau của lúc này......

   Lưu Vân nhìn hai người ôm nhau, cũng có chút đành lòng, có phải làm sai? Nhưng thái tử…

   biết qua bao lâu, mưa ngớt dần, bầu trời u cũng có tiếng sấm vang, xẹt ngang vài tia chớp.... ....

   Nàng từ từ đẩy ra, những giọt nước mắt ban nãy biến mất, nàng tươi cười, đặc biệt khi sấm chớp lóe lên, nụ cười nàng sáng chói cả vùng mắt.

   Trái tim Triệu Tử Duy bị nụ cười của nàng đâm cho nhát, nàng quyết định, tuyệt đối đổi ý.

   "Ngày sau nếu có duyên, thiếp và Tề quốc thái tử ắt có thể gặp lại. Nếu vô duyên........Thiếp cũng cảm kích hết thảy những gì thái tử làm cho thiếp." Dung nhan nàng thoát tục kiều, nở nụ cười chân chính như hoa nở rộ.

   Nếu có cơ hội gặp lại, nàng hy vọng, đất trời còn bóng đêm u nữa.

   "Ngươi phải nhớ lấy, Mộ Dung Ca là người bản cung cả đời thể quên, cũng bao giờ buông tay. Bản cung chứng minh cho nàng thấy, những trở ngại này xá gì với bản cung." bước qua nàng, thân hình cao lớn đứng trước cửa, hai mắt tà mị lười nhát nhìn thẳng phía trước, mỗi câu chữ đều bao trùm khí phách ngạo nghễ chí thiên hạ!

   Ánh mắt rất tuyệt của tựa hồ bá đạo xuyên thấu màn mưa,những lời này để với nàng, nhưng cũng là cho nghe.
   "Lưu Vân, từ hôm nay trở , ngươi là hậu vệ thân cận của Mộ Dung Ca. có mệnh lệnh triệu hồi của bản cung, tuyệt đối được rời xa! Nếu Mộ Dung Ca chết, ngươi cũng chết!” cúi đầu nhìn hầu cận trung thành quỳ trong màn mưa, lạnh giọng ra lệnh.

   Nội tâm Lưu Vân tranh đấu, biết cản trở thái tử đem Mộ Dung Ca là đúng hay sai, nhưng nghe lệnh thái tử ban ra, cũng rất kinh ngạc, lại nhìn thần sắc dứt khoác kiên quyết của ngài, cũng hơi chấn động, biết thể trái lệnh, liền trầm giọng đáp: “Ty chức cẩn tuân lời dặn thái tử!”

   "Đứng lên cả ." Triệu Tử Duy nhìn lướt qua đám hộ vệ, thần sắc lạnh như băng . ai có thể trung thành với hơn những người này, họ dám vì xả thân, để bất cứ ai tổn hại đến chút ít! khuyên can hôm nay của họ, trách tội.

   Thấy vậy, mọi người đều vui mừng, “Tạ thái tử!”

   Lưu Vân chậm rãi đứng dậy, đầu tiên nhìn thoáng qua Triệu Tử Duy, lại nhìn Mộ Dung Ca, thái tử ra điều kiện như vậy, mà nàng vẫn hề động tâm, cũng kịp thời thức tỉnh thái tử, dù sao nữa, bắt đầu có chút cảm phục này.

   Triệu Tử Duy bước ra, trực tiếp đứng trong mưa, hơi khựng lại nghiêng đầu nhìn nữ tử tới trước cửa, mân miệng, trong bảo vệ của hộ vệ biến mất như trận gió, đột nhiên đến, im hơi lặng tiếng ra .

   Còn lại , chỉ có mỗi Lưu Vân vẫn cúi đầu đứng yên, còn có tiếng sấm nổ đì đùng và tiếng mưa rơi dứt.....
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :