1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 50 : Nguy hiểm bủa vây .


   Hôm sau.

   Trời quang mưa tạnh , còn mây đen, chỉ màu xanh thẳm, vài đóa mây trắng lững lờ trôi.

   Mới sớm Tiểu Thập đến thông báo hôm nay khởi hành, rời khỏi Phong quốc theo hướng nam.

   Miền nam, có tiểu quốc mà Lan Ngọc công tử muốn đến, giúp nam quốc chống cự chiến tranh, giúp dân chúng thoát khỏi nỗi đau chiến chinh trường kỳ.

   Vốn dĩ Mộ Dung Ca chưa định đâu, chỉ cần rời khỏi Phong quốc trước, cùng Lan Ngọc công tử đến miền nam chống chiến tranh cũng là lựa chọn hay.

   Hôm qua, nàng vốn định sau khi rời khỏi Phong quốc đến Lương quốc, quốc gia tương đối yên ổn chiến tranh tìm cách mưu sinh, nhưng sáng nay nghe Lan Ngọc công tử dự định, nàng bỗng đổi ý, nếu muốn đứng vững trong thời loạn này, chính là trong chiến tranh tìm chuyện làm ăn! Trong kẻ hở tìm sống, dù nguy cơ chồng chất nhưng cũng phải tìm an toàn cho bản thân?

   "Mộ Dung nương, làm món gì vậy?" Sớm tinh mơ Tiểu Thập theo nàng vào bếp, qua lại giúp nàng lấy đồ.
   Ngẫu nhiên, đứng trước mặt nàng, khoa tay múa chân.

   Nàng cũng nhẫn nại trả lời: “Là bánh kem, loại bánh này đánh càng lên bọt càng tốt.”

   Tiểu Thập gật đầu ra chiều hiểu, có vẻ tinh xảo ngon miệng, lại ‘’ tiếp: “Màn thầu hôm qua Mộ Dung nương làm ăn ngon .”

   " phải màn thầu, là bánh bao." Mộ Dung Ca cười giải thích.

   Tiểu Thập hiểu ra, ra là bánh bao, hèn chi giống màn thầu bình thường, trước kia ăn màn thầu thường nuốt trôi, sao có thể ngon như bánh bao? Bên trong còn có nhân thịt nữa.

   Lúc làm bánh kem, Mộ Dung Ca thấy Lưu Vân đứng như trời trồng trước cửa nhà bếp, đôi mắt khẽ lóe chút.

   Triệu Tử Duy để Lưu Vân lại, là vì biết bên người nàng nguy hiểm chồng chất, mà nàng lại bị động, Lưu Vân là hộ vệ thân cận của , hiển nhiên võ công khó ai địch lại. Nhưng biết vì sao, nàng vẫn cảm thấy võ công của Tiểu Thập còn thâm sâu bí hiểm hơn.

   Lúc này tâm tình của Lưu Vân vô cùng phức tạp, tối qua thái tử để lại, lúc hạ lệnh cho bảo vệ nàng, trong khắc đó muốn giết nàng diệt trừ hậu họa. Nhưng bỗng nghĩ đến mệnh lệnh của thái tử, ngài dặn dò, cũng thái tử tin tưởng , thể phản bội ngài. Hơn nữa, chỉ muốn nàng cản trở thái tử, song cũng muốn giết nàng.

   Vào lúc này, thấy nàng và kẻ luôn bị người đời trêu chọc Tiểu Thập tán gẫu vui vẻ, tâm trạng càng phức tạp, rốt cục, nàng nghĩ cái gì a?
   ... ...... ...... ........

   Sáng nay, lúc khởi hành, Nguyên Kỳ bỗng nhiên được biết tối qua Triệu Tử Duy đột nhiên trở về kinh đô, ý đồ mang Mộ Dung Ca .

   Nhận được tin này, khuôn mặt bình tĩnh, chỉ là đôi mắt bình thản đó trong khoảnh khắc lại như như hồ băng nghìn năm, sâu thấy đáy.

   "Nô tỳ Mộ Dung Ca vẫn chưa cùng Tề quốc thái tử rời . Nhưng Tề quốc thái tử lại để lại bên người nàng hộ vệ tên Lưu Vân để bảo vệ." Ám vệ cẩn trọng bẩm báo.

   Ám vệ rời lâu, Nguyên Kỳ vẫn chưa lên tiếng.

   Gia Kiệt thầm kinh hãi, hành động này của Triệu Tử Duy là có ý gì?

   Nguyên Kỳ ở trầm mặc lát sau, đột nhiên hỏi: "Điều tra nhanh Lan Ngọc công tử rời khỏi Phong quốc đến đâu." Triệu Tử Duy ngại mọi nguy hiểm quay lại kinh đô, liệu hành động này có khiến nàng cảm động?

   Nếu là cảm động, như vậy...

   Nếu vậy, Mộ Dung Ca đúng là tự lượng sức mình rồi! Ba tháng đối với nàng, có lẽ hơi dài! Đôi mắt u ám thâm trầm của Nguyên Kỳ, cùng khí thế mạnh mẽ lan tràn xung quanh, áp bức đến độ ngột ngạt.

   Gia Kiệt phản ứng ngay, hành động này của Triệu Tử Duy dư sức cảm động được trái tim của Mộ Dung Ca, để có thể an tâm quay về Tề quốc giữ vững địa vị. Ngày ngày nhìn thấy Lưu Vân bên cạnh, Mộ Dung Ca muốn quên được cũng khó. Ngoài Triệu Tử Duy ra, còn có Lan Ngọc công tử, sao lại ra tay tương trợ kịp lúc như thế. ngày đêm nghĩ nát óc, vẫn mò ra được ý muốn của .

   "Tề quốc bây giờ có động tĩnh gì?" Nguyên Kỳ nhạt giọng hỏi. Khi mở miệng chuyện bầu khí áp bức ban nãy liền tan biến , nhưng vẫn khiến người ta có cảm giác dám làm phiền .

   Ám vệ là do tay Nguyên Kỳ bồi dưỡng, có thể luôn hoàn thành nhiệm vụ cách hoàn hảo. Ám vệ cần suy nghĩ, trực tiếp : “Hồi bẩm thái tử, bây giờ thập hoàng tử Tề quốc rất được hoàng đề trọng dụng, địa vị ngày cao hơn, quan viên theo ngày càng nhiều. Tin rằng tương lai xa, với Tề quốc thái tử chắc chắn phen tranh đấu.”

   Nguyên Kỳ mỉm cười: "Bản cung quả nhìn lầm Mộ Dung Tận." Chỉ mới mười hai tuổi, sinh ra và lớn lên bao nhiêu năm ở Nguyên quốc, bây giờ mới đến Tề được mấy tháng, chiếm được tín nhiệm cua hoàng đế, và trở thành uy hiếp lớn nhất của Triệu Tử Duy , Mộ Dung Tận, làm rất đúng.

   "Chủ công, theo ty chức thấy, thập hoàng tử Tề quốc tuyệt đối thể là đối thủ của Tề quốc thái tử. Nếu Tề quốc thái tử muốn tỳ nữ Mộ Dung Ca, chi bằng cứ đưa nàng ta cho , để say mê trong nữ sắc quản xung quanh, cơ hội đến tay thập hoàng tử. Lúc đó, Tề quốc nhất định nội loạn, chủ công cũng có thể ung dung làm ‘ngư ông đắc lợi’.” Có gã phụ tá đứng sau Gia Kiệt, nghe được bẩm báo của ám vệ, trong lòng liền nảy sinh ý niệm, vì muốn có địa vị ngang với Gia Kiệt, nên ngần ngại vượt qua mặt Gia Kiệt, tiến đến bày mưu với người ngồi trong xe ngựa, Nguyên Kỳ.

   Gia Kiệt khẽ nhăn nhìn phụ tá phía trước, là phụ tá nếu có vài phần tâm cơ tuyệt đối thể ở lại bên người Nguyên Kỳ, mà kế sách này đúng là nham hiểm, song vẫn là kế sách tồi. Chỉ tiếc là đoán được tâm tư của chủ công, thái độ của ngài đối với Mộ Dung Ca giống mọi người, đem trả nàng ta cho Tề quốc thái tử là điều tuyệt đối thể. Huống chi, chỉ trong thời gian ngắn mà Mộ Dung Tận có được ngày hôm nay, tin chắc rằng lâu trở thành đối thủ lớn nhất của Triệu Tử Duy.

   "Ngươi theo bên người bản cung bao lâu rồi?" Nguyên Kỳ nhìn lướt qua gã phụ tá, hỏi.

   Gã phụ tá vô cùng vui mừng, lập tức trả lời: “Bẩm chủ công, khoảng được năm năm.”

   “Quả có năm năm.” Nguyên Kỳ cúi đầu, rồi nhìn về phía Gia Kiệt ra lệnh: “Ngươi cần biết phải làm gì rồi chứ?”

   Gia Kiệt đáp ngay: “Ty chức tuân lệnh.” được lựa chọn theo bên người chủ công, quan trọng nhất là phải hiểu được ý ngài, được trái lệnh, càng thể tự cho mình thông minh tự tung tự tác nếu chưa được phép! Hành vi đâu tới đâu này, rốt cục chỉ là quân cờ bị phế!

   Gã phụ tá còn ngây ngô, chưa biết chuyện gì xảy ra. chỉ chờ nhận được lời khen của thái tử, sắp cho địa vị ngang hàng với Gia Kiệt, cũng nghĩ là thái tử đồng ý dùng kế sách của , ngờ ngài có phản ứng, lại quay sang dặn dò Gia Kiệt.

   Lúc mọi người còn mơ hồ, Gia Kiệt đến trước mặt , lắc đầu : “Ngươi còn là phụ tá của thái tử nữa.”

   “Sao?” Gã phụ tá nhất thời choáng váng, trong nháy mắt còn xứng làm phụ tá? Ban nãy còn dương dương tự đắc, còn nghĩ rằng được ngài để ý đến, còn bây giờ, này khiến biết phải phản ứng ra sao.

   Nhưng làm được phụ tá bên người Nguyên Kỳ, là thông minh hơn người, lập tức cũng hiểu vì sao lại có kết cục như vậy, muốn mau chóng lập công, chưa được ngài đồng ý bày mưu, hấp tấp này là điều tối kị! Ngay lập tức, tuyệt vọng ngồi bệch xuống đất, nỗ lực mấy năm qua bị hủy hoại chỉ trong khắc hấp tấp này.

   Đôi mắt Gia Kiệt khẽ lóe, cười lạnh tiếng, đúng là biết tự lượng sức mình! Phẩy tay cho hộ vệ dẫn , rồi quay về trước xe Nguyên Kỳ đợi lệnh.

   “Khởi hành.”

   Đoàn người Hạ quốc lập tức tiếp tục lên đường.

   Ám vệ vừa nãy cũng vội vàng lui lại, quay về kinh đô Phong quốc, tiếp tục giám sát nhất cử nhất động của Mộ Dung Ca.
   ... ...... ...... ...... ...... ...... .......

   Sau tối qua, Triệu Tử Duy tự trong đêm tối vội vàng chạy về trong mưa gió để kịp hội họp với đám người Quất Đào, vốn kiên cường khỏe mạnh như sắt thép nay cũng bị nhiễm phong hàn nặng.

   Tối hôm đó bất tỉnh nhân , bên đường, đám người Quất Đào cũng cẩn trọng bảo mật. May mắn trong đám có ngự y giỏi nhất của Tề quốc, bằng , e bệnh của trong hai tháng thể khỏi.

   Đồng thời, lần nhiễm bệnh chưa bao giờ có này của Triệu Tử Duy khiến Quất Đào kinh ngạc thôi, trong những lúc hôn mê, thái tử gọi tên Mộ Dung Ca ít lần.

   Bây giờ Lưu Vân bị giữ lại bên người Mộ Dung Ca, nhìn bộ dạng lúc này của thái tử, trong lòng Quất Đào thầm hận, Mộ Dung Ca đúng là hồng nhan họa thủy! Dám liên lụy đến thái tử!

   "Thái tử, tình nam nữ sao có thể sánh được với sơn hà xã tắc?” bên hầu hạ thái tử, bên Quốc Đào trầm giọng hỏi.

   Cẩm Đức xốc mành xe lên, bước vào, cầm chiếc khăn sạch lau chùi tay chân của Triệu Tử Duy.

   "Mộ Dung Ca..!." Triệu Tử Duy lại nỉ non tiếng trong cơn mê.

   Cẩm Đức nhanh chóng ngẩng đầu nhìn Quất Đào, cắn chặt răng : "Xem ra trong lòng thái tử có Mộ Dung Ca. Nếu kéo dài, Mộ Dung Ca chắc chắn thành trở ngại của thái tử trong đại nghiệp xưng bá thiên hạ!”

   Đôi mắt Quất Đào chớp động, thần sắc tàn nhẫn : “Vì đại nghiệp của thái tử, ta phải giết Mộ Dung Ca trước, rồi về tự vẫn tạ tội với ngài!”

   "Tuyệt đối thể! Thái tử nhất định tha cho ngươi đâu. Huống hồ lúc này còn có Lưu Vân bảo vệ, ngươi phải là đối thủ của Lưu Vân." Cẩm Đức nghe vậy, thủ chiến chút, thần sắc thập phần kích động kinh ngạc. Tuy rằng nàng cũng nguyện ý nhìn đến thái tử "ba năm đốn củi thiệu rụi giờ ", nhưng bây giờ nhìn thái tử như vậy, nàng giống như Quất Đào cũng có chung ý tưởng , chính là có được thái tử cho phép, liền tự mình dám như thế làm việc, kết cục cuối cùng của nàng là phải chết.

   "Ngươi sợ chết?" Ánh mắt tàn nhẫn của Quất Đào nhìn thẳng Cẩm Đức, lạnh giọng hỏi.

   Cẩm Đức cắn răng trả lời: "Ta như thế nào mà sợ chết." Các nàng từ khi theo hầu bên người thái tử, sống chết chỉ cần câu của ngài, vì mệnh lệnh ngài mà sống, vì ngài làm bất cứ chuyện gì cũng từ, sao lại sợ chết! Câu này với nàng đúng là sỉ nhục!

   "Nếu như vậy, ngươi ở lại đây hầu hạ thái tử, nếu ngài tỉnh lại, ngươi cứ bẩm báo thẳng là được. Ta chắc chắn về lấy cái chết tạ tội." Quất Đào lập tức đứng dậy chuẩn bị rời , đến trước cửa xe ngựa liền quay đầu dặn dò Cẩm Đức. Chết ư, nàng sợ, chỉ cần con đường phía trước của thái tử bị ngăn trở là được!
   ... ...... ...... ...... ...... .........

   Mộ Dung Ca vốn định dịch dung (cải trang, thay đổi dung mạo khuôn mặt) trước lúc khởi hành, nhưng suy nghĩ lại thấy cũng có ích gì, chắc chắn ít người để ý nàng chằm chằm, cần gì phải mất công “vẽ rắn thêm chân” ( cần thiết, như vẽ con rắn, rắn làm gì có chân, nếu thêm vào lại hóa dư thừa)?

   Hôm nay, sắc mặt của Lan Ngọc công tử tốt lên nhiều, nhìn qua còn trắng bệch như hôm đầu. Nhưng mà, vẫn cảm giác cơ thể cứ như đèn dầu sắp cạn. Từng có lúc, nàng suy đoán tình trạng cơ thể của sao lại kém như vậy, nhưng cuối cùng vẫn có kết quả.

   Người cổ đại sống trong môi trường tự nhiên thuần khiết chút ô nhiễm, những người nàng gặp qua đều chỉ có quyền cao thế trọng, dung mạo khuynh thành , đến dáng người cao ráo. Lan Ngọc đứng bên Tiểu Thập, chỉ kém có sáu bảy cetimet thôi. Dung mạo như Nguyên Kỳ khuynh thành khuynh thế, lại tà mị như Triệu Tử Duy, tuấn nhã như Lâm Khinh Trần, nhưng lại sở hữu dung nhan cao nhã, xinh đẹp xuất chúng. Hơn nữa, người toát ra luồng khí lạnh lẽo giá băng, ở bên chỉ cảm nhận được cảm giác ấm áp thoải mái vô cùng.

   nghĩ gì vậy?” Lan Ngọc nhìn nàng thất thần, cười hỏi.

   Mộ Dung Ca lấy lại tinh thần, thoáng ngại ngùng : “Bệnh của Lan Ngọc công tử thể khỏi hẳn sao?”

   Nghe vậy, hai mắt Lan Ngọc tựa hồ có chút mê ly, dường như lâm vào cửu viễn nhớ lại, nhưng như cũ giọng điệu nhu hòa trả lời: "Có lẽ ngày hội khỏi hẳn ."

   trả lời hơi mơ hồ, khiến nàng có chút hiểu lầm, như rất chán ghét sống, thậm chí cái chết với chỉ là giải thoát mà thôi.

   Mộ Dung Ca hỏi nữa, ai cũng có bí mật của mình, cũng ngoại lệ. Có lẽ sau chứa bí mật kinh thiên động địa, nhưng giờ vô can với nàng.

   Bên ngoài xe, Tiểu Thập nghe được cuộc đối thoại, mắt lệ nhòa, độc xâm vào tận xương cốt, hòa và trong máu, muốn khỏi hẳn nhất định phải hủy hoại kiên trì bấy lâu trong chốc lát. khuyên công tử ít lần, để bảo toàn sinh mệnh, nên thử phóng túng buông thả tháng, màng thế , nhưng ngài vẫn cự tuyệt.

   Bây giờ, thân thể công tử nguy cơ trùng trùng. Thuốc uống mỗi ngày dần bị lờn, biết ngài còn cố gắng được bao nhiêu ngày.

   Lưu Vân liếc mắt nhìn Tiểu Thập, trong lòng thầm nghĩ, tuy rằng Tiểu Thập được toàn vẹn, nhưng thân võ công cái thế, dù có dùng hết sức bình sinh giao đấu tuyệt đối hơn trăm chiêu bị thua.

   thầm đoán, Lan Ngọc công tử nhìn như nhiễm bệnh nặng, nhưng e là võ công còn cao hơn Tiểu Thập nữa? Hai ngày qua quan sát, nhìn thấu tu vi của Lan Ngọc công tử, lúc đối mặt, cứ có cảm giác sợ hãi vô hạn. Thái tử để lại bảo vệ Mộ Dung Ca, bên cạnh cũng muốn tìm hiểu bí về Lan Ngọc công tử chăng?

   Dù sao, quá mức thần bí, dù là thân phận, võ công hay mục đích, ngay cả đến thân mang bệnh cũng luôn là bí mật!
   ... ...... ...... ...... ........
   Lạc Hoa cung.

   " ngờ Tề quốc thái tử lại quan tâm Mộ Dung Ca đến vậy." Lâm Thiện Nhã khẽ chau mày, toàn thân nàng ngâm trong bồn tắm đầy cánh hoa hồng, nghe được sĩ tử truyền báo bên ngoài, kinh ngạc thốt lên. Trong bữa tiệc tẩy trần, Triệu Tử Duy dâng Mộ Dung Ca cho phụ hoàng, trầm mặc rất lâu, lúc đó nàng cũng nghĩ nhiều, nhưng bây giờ nàng mới phát ra, Mộ Dung Ca rất được để tâm, trong lòng , Mộ Dung Ca chỉ đơn giản là nô tỳ đê tiện, mà là vào tận trong tim, sau này có khi còn được phong làm quý thiếp.

   Nghĩ đến đây, nàng thân sát khí, nước trong bồn vốn ấm áp bỗng chốc nàng cảm thấy lạnh như trong hồ băng. Rốt cục Mộ Dung Ca có tài gì mà khiến cho Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy xem trọng nàng như vậy?

   Nếu về cầm nghệ, xem như là có chút tài mọn, nhưng kỷ xảo cũng so được với nàng, hơn nữa, từ thân phận, địa vị đều kém hơn nàng.

   Nhưng hai nam tử kia lại cố ý quan tâm đến nàng.

   “Nô tỳ cũng hơi bất ngờ, trong bữa tiệc tẩy trần, Triệu Tử Duy tặng ta cho hoàng thượng cũng thấy được trong mắt ta chỉ là nô tỳ hơn kém. Nhưng bây giờ, Tề quốc thái tử rời kinh, lại tiếc dầm mình trong mưa gió về tìm ả, lại còn cho người ở bên bảo vệ. Về điểm này, nô tỳ nghĩ mãi thông.” Xảo Vân bên chà mình cho Lâm Thiện Nhã, bên thắc mắc .

   Lâm Thiện Nhã cười nhạt: “Bản cung nghe qua nữ nhi Nguyên quốc giỏi thuật dụ dỗ, thuật phòng the cũng nước nào sánh bằng. Dù Thanh Nhã có mị, lại được Thục quý phi dạy dỗ e cũng sánh được. Bây giờ bản cung cần quan tâm nữa, cứ để Thanh Nhã giải quyết .”

   Hai ngày qua xảy ra nhiều chuyện như vậy cũng khiến nàng tỉnh táo hơn. Nguyên Kỳ muốn giữ Mộ Dung ca hẳn là có mục đích riêng. Nếu nàng cố chấp ra tay, cho dù được toại nguyện nhưng cái giá phải trả cũng . Huống hồ, bây giờ Mộ Dung Ca được Lan Ngọc công tử cứu giúp, bên người còn có hộ vệ của Triệu Tử Duy, tử sĩ của nàng e là trong thời gian ngắn cũng thể làm được gì.

   như vậy, cứ toại nguyện cho Thanh Nhã! Cứ để Thanh Nhã biết địa vị của mình trong lòng Triệu Tử Duy, càng cho nàng ta phải thấy , dù gả Tề, nàng ta vẫn chỉ là thiếp mà thôi, lại còn Lương quốc công chúa chắn phía trước, giờ lòi ra nữ nô cũng muốn cản đường nàng.

   “Ý của công chúa là?”

   Lâm Thiện Nhã hé đôi môi khuynh quốc khuynh thành cười, đưa tay với mái tóc đen như mực khác gì đẳng cấp tơ tằm, nàng cười : “Cứ đưa tin Tề quốc thái tử tìm gặp Mộ Dung Ca phao đầy trong cung.”

   “Tuân!”

   Lâm Thiện Nhã tuyệt đối thể ngờ, mưu kế lần này đối với Lâm Thanh Nhã, lâu sau đẩy Phong quốc vào thế diệt vong!

   Sau buổi trưa, thời tiết nóng dần lên, tựa hồ cơn mưa bão đêm ấy chưa hề xuất qua.

   Vĩnh Ninh điện.

   Lâm Thanh Nhã vừa thức dậy, thay quần áo, cung nữ liền kinh hoảng chạy vào tẩm điện.

   “Chuyện gì mà lại hoang mang rối loạn như vậy?” Lâm Thanh Nhã nhìn cung nữ Lô Hội sốt ruột chạy vào, trầm giọng hỏi.

   Đầu tiên nàng ta liếc qua cung nữ chải đầu cho Lâm Thanh Nhã, rồi cúi người đứng ở bên. Nàng thấy vậy liền cho cung nữ kia lui ra.

   .”

   Lô Hội lập tức : “Nô tỳ vừa phòng may lấy quần áo, ngẫu nhiên nghe được cung nữ nghị luận, biết tin tức từ đâu. Nghe Tề quốc thái tử vốn rời kinh, nhưng ngay lập tức vượt màn đêm trở về, gặp nô tỳ của Hạ quốc, Mộ Dung Ca ở Như Rồng khách sạn. Cũng biết hai người họ có gì với nhau ,chỉ biết Tề quốc thái tử để hộ vệ lại theo hầu Mộ Dung Ca.”

   “Cái gì?” Dung nhan xinh đẹp quyến rũ lộ ra nét hằn. Lương Hân Hân đủ khiến nàng mấy ngày qua ngủ ngon, chịu trào phúng của mọi người trong cung, giờ lại đâm đâu ra Mộ Dung Ca!

   Mộ Dung Ca kia căn bản lọt được vào mắt nàng, lúc trước cũng chỉ định lợi dụng ta để chiếm được tín nhiệm của phụ hoàng, rồi vì bản thân thêm chút của hồi môn. ngờ nàng ta cũng xem lọt mắt!

   Trước kia Mộ Dung Ca vốn hầu hạ bên người Triệu Tử Duy, thấy dâng ta cho phụ hoàng, nàng cũng thèm để ý nữa, vốn nghĩ cũng chỉ là phận tỳ nữ thấp kém, được phụ hoàng để mắt chính là ơn phúc quá hậu rồi. Nhưng ngờ nàng ta vẫn chưa từ bỏ ý định!

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã rất khó coi, trong lòng có dự cảm chẳng lành, trong lòng Triệu Tử Duy, có lẽ cả nàng và Lương Hân Hân đều quan trọng bằng Mộ Dung Ca! Nếu , tuyệt đối cắt đặt hộ vệ ở lại bảo vệ ta.

   Có điều, nàng thoáng nghi hoặc, “Tin tức này do ai truyền đến?”

   Việc này thể là người trong cung dễ biết được. Hơn nữa, lại còn truyền nhanh đến vậy, e là có người muốn nàng biết!
   Mộ Duy Ca phải là người của Nguyên Kỳ sao?

   Đến lúc gấp rút, người muốn biết được tin tức của Mộ Dung Ca, nghĩ cái là biết! Lâm Thiện Nhã quả nhiên bỉ ổi!

   “Nô tỳ cho rằng đây chỉ là tin đồn, hơn nữa từ thủ vệ giữ cổng cung được biết, vừa ra khỏi cung, Hạ quốc thái tử liền để lại Mộ Dung Ca. Nô tỳ đoán, Mộ Dung Ca thất sủng mới vội dùng mọi thù đoạn để Tề quốc thái tử trở về kinh tìm nàng.” Lộ Hội cúi đầu .

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã khó coi đến cực điểm, Mộ Dung Ca mà lại thất sủng với Nguyên Kỳ? Nàng ta lo sợ còn gì nên mới dùng thủ đoạn quyến rũ Triệu Tử Duy?

   Nàng cắn chặt răng, khó trách Lâm Thiện Nhã lại phao tin này,nàng ta nhất định chờ xem kịch vui đây mà!

   “Thay quần áo ngay, bản cung muốn thỉnh an phụ hoàng.” Thần sắc nàng trắng đen đan xe, phẫn nộ biến mất, lập tức đứng lên, dặn dò Lô Hội.

   Do phải con vợ chính, bên người được có ám vệ, nên muốn ra tay với Mộ Dung Ca cũng bất lực, nàng chỉ có thể mượn tay của phụ hoàng. phải phụ hoàng luôn nhớ nhung ả sao? Hai ngày qua, mãi mới tìm được cung nữ có dung mạo na ná vài ba phần giống Mộ Dung Ca dâng cho phụ hoàng, nay lại đưa tin này sang, chừng còn được phụ hoàng tưởng thưởng cho nhiều lợi ích nữa!

   Lâm Thiện Nhã biết mượn dao giết người, lẽ nàng biết sao?

   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... .......
   ngày sau, Triệu Tử Duy mới từ từ tỉnh lại, cơn bạo bệnh qua .

   Mở miệng gọi Quất Đào, nhưng người vào lại là Cẩm Đức.

   lạnh giọng hỏi: "Quất Đào đâu?"

   Cẩm Đức vội vàng quỳ xuống, phục mặt đất, nơm nớp lo sợ trả lời: “Cách đây ngày, nàng lên đường đến kinh đô.”

   Ánh mắt lạnh lẽo của Triệu Tử Duy bắn ra, hàn quang bức người.

   "Quất Đào thấy thái tử bị Hạ quốc nữ nô mê muội tâm trí, vì nàng ta mà nhiễm phong hàn. Nàng ấy là họa thủy, nếu tiếp tục sống đời, e chỉ ngăn cản đại nghiệp của thái tử. Quất Đào trước để lấy mạng Mộ Dung Ca, thề sau khi việc thành về lấy cái chết tạ tội với thái tử.” Cẩm Đức khép chặt hai mắt, hít sâu, hơi ra toàn bộ. ngày đêm qua, trong lòng nàng luôn lo sợ, mặt hy vọng thái tử mau chóng tỉnh lại, mặt lại hy vọng trễ tí ngài mới tỉnh để Quất Đào đủ thời gian ám sát Mộ Dung Ca.

   Bây giờ thái tử tỉnh, liệu Quất Đào tìm được Mộ Dung Ca chưa?

   Nghe vậy, chân Triệu Tử Duy đá ngay Cẩm Đức ra khỏi xe ngựa, giọng quát chói tai: “Đáng chết!”

   Cẩm Đức chật vật ngã xuống xe ngựa, may nàng còn võ công hộ thể, ngã nhào xuống xe vẫn kịp tránh vó ngựa. Nàng sớm chuẩn bị tâm lý, nhưng vừa nghe tiếng rống của ngài phát ra rất đậm sát khí như vậy, cú ngã đau đến mấy cũng ngăn được da thịt nàng run lên.

   Nếu Quất Đào lòng muốn giết Mộ Dung Ca, chắc chắn thái tử để Quất Đào toàn mạng.
   ... ...... ...... .........

   Bốn ngày sau.

   Tề quốc hoàng cung, Dưỡng Tâm Điện.

   Mộ Dung Tận gắt gao nắm trong tay tin tức do bồ câu vừa mang đến.

   giấy viết , Mộ Dung Ca thị tẩm cho Nguyên Kỳ.

   "Tỷ, dù chuyện gì xảy ra nữa, trong lòng Tận nhi, nàng vẫn thuần khiết tỳ vết.” Tờ giấy trong tay bị nắm đến ướt đẫm mồ hôi, nhìn vào còn thấy chữ nữa.

   “Mười ngày sau là sinh nhật thứ mười ba của thập hoàng tử, nô tài nghe tin, hoàng thượng vì ngài quyết định hôn lễ. Chờ thập hoàn tử xong lễ thành nhân, cử hành đại hôn. Tiểu thư được chọn, chính là nữ nhi của tể tướng đương triều, cũng mười ba tuổi.” Gã hoạn quan chừng bốn mươi tuổi cung kính đứng ở bên, cẩn thận quan sát thần sắc của Mộ Dung Tận, đợi khi hòa dịu tí, mới lên tiếng bẩm báo. Hoạn quan này lúc trước hầu hạ Mễ quý phi, lòng trung thành với Mệ quý phi, lúc bà gặp nguy hiểm,vội tìm mọi cách để đưa bà rời khỏi cung . Trước khi Mộ Dung Tận trở về , gã còn ở trong tịnh tẩy phòng chà rửa bồn cầu . Sau đó , Mộ Dung Tận quay về, lập tức cứu . Giờ đây , gã càng vì ân tình ngày trước với Mễ quý phi , lòng tận tâm trung thành với .

   Cặp mắt tuấn mỹ trầm tĩnh của Mộ Dung Tận lập tức léo lên làm cho người nhìn vào đôi ngươi ấy có cảm giác lạnh thấu xương , cúi đầu dũi thẳng tờ giấy trong tay, thân mình vận áo bào tiến thẳng đến trước án bàn, đốt tờ giấy .
   .
   Ánh nến lay động chớp lên, trong mắt chỉ đúng từ ‘lạnh’.

   “Nữ nhi của tể tướng?” Đôi môi đỏ sẫm khẽ nhếch.

   “Là đích tam nữ của Vương tể tướng, dung mạo non trẻ nhất Tề quốc. Cũng rất có tiếng tăm, rất xứng với thập hoàng tử.” Tả Đạo cúi đầu giải thích. Năm đó, Mễ quý phi được thánh sung, lượt khiến cho nữ tử trong cung thất sủng. Bây giờ, ngài đối với thập hoàng tử rất tín nhiệm, ngay cả hôn cũng rất dụng tâm, chọn điều tốt nhất. Có lẽ hoàng thượng lo lắng sau khi Tề thái tử quay trở về cung, đoạt hết thay, nên mới khẩn cấp định hôn .

   Trong mắt cậu thiếu niên ánh lên vẻ chán ghét, đa số nữ tử thế gian này đều ái mộ hư vinh, ai lòng. Dung mạo giống tiên nữ trời thế nào chứ?

   “Nếu bản cung từ chối sao?” mảy may để ý.

   Tả Đạo tin được, ngẩng đầu trợn tròn hai mắt, “Đây là cơ hội báo thù tốt nhất của ngài!”

   Thiếu niên nghe vậy, đôi mắt trầm tĩnh phát ra luồng sát khí mạnh mẽ. “Để bản cung suy nghĩ .”

   phải nghĩ kỹ, được để bản thân hối hận! Tuyệt đối hối hận! Ngoài việc cố gắng sinh tồn, cũng muốn nàng sống tốt.

   Cho dù phải trả giá nhiều hơn, vẫn sợ!
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...

   Phong quốc hoàng cung.

   Trong ngự thư phòng, Lâm Thu Thành chưa định xem tấu chương, qua lại, tâm tư bất định.

   Thấy Lâm Thanh Nhã tiến vào, trước mắt lập tức sáng ngời, truy hỏi: "Có tin tức nữ nô kia chưa?”

   Thần sắc trầm ngưng của Lâm Thanh Nhã lập tức giãn ra xinh đẹp nở nụ cười, “Phụ hoàng chớ sốt ruột, có được tin tức rồi, chỉ là phải đợi thời cơ.” Nàng đứng ngồi yên, sao Mộ Dung Ca lại ở cùng với Lan Ngọc công tử?

   Những năm gần đây Lan Ngọc công tử rất được dân chúng kính, nghe ít quyền quý các nước muốn ám sát , cũng ai thành công, bây giờ Mộ Dung Ca ở bên , cơ hội xuống tay lại càng ít…

   “Trẫm rất sốt ruột, ngày ăn ngon ngủ yên, ngươi phải mau chóng giải quyết việc này. Nếu trẫm thể vừa ý, chuyện hòa thân giữa ngươi và Tề quốc thái tử hủy bỏ!” Lâm Thu Thành phẩy phẩy tay, còn nhẫn nại .

   Nghe vậy, nét cười mặt Lâm Thanh Nhã đông lại, ngờ phụ hoàng lại uy hiếp nàng!
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 51 : Phong quốc đại biến .


   qua năm ngày đường.

   Dọc đường yên tĩnh, có bất trắc gì xảy ra.

   Có điều, trong khoảng thời gian này, đại đa số Lan Ngọc công tử đều nhắm mắt dưỡng thần, có khi còn ngủ rất sâu, ngay cả lúc trưa dừng lại tạm nghỉ, cũng ở trong xe ngựa, ngẫu nhiên mở to mắt báo cho Mộ Dung Ca biết, muốn ngủ lát.

   Mới đầu Mộ Dung Ca còn hơi lo lắng, e ngại bệnh tình của Lan Ngọc càng nặng thêm, nhưng Tiểu Thập cho biết, hai năm qua công tử đều trong tình trạng này, cũng mất mạng.

   Nàng cẩn thận phát mặt Tiểu Thập đầy nét lo âu, tình hình của Lan Ngọc ngày càng tệ sao?

   Rốt cục là bị bệnh gì, sao lại giày vò người ta như vậy?

   Cho dù Lan Ngọc cố gắng nhẫn nại, nhưng lúc đường, khi va phải những cú sốc , nàng vẫn thoáng nghe được thanh đau đớn bên tai, đúng là nỗi đau dai dẳng.

   cũng ăn rất ít, dù Tiểu Thập và Lưu Vân ăn rất nhiều, chỉ lướt qua miệng vài cái rồi thôi. Nàng còn phát , thích ăn cháo và chút canh thanh đạm như bánh bao hoặc sủi cảo. Còn những món có hương vị nồng đậm, chỉ cần phộc đến mũi là ăn vô.

   Mỗi khi đến khách sạn nào đó, nàng bỏ ít tâm tư hầm cháo nấu canh, nên hai ngày nay thần sắc cũng khá hơn, tái nhợt như trước.

   thấy Lan Ngọc béo lên, nhưng mặt Tiểu Thập lại ú ra, nhìn đáng vô cùng! Mỗi khi nhìn khuôn mặt bầu bĩnh của , nàng luôn kiềm được cười ra tiếng. khuôn mặt đáng , dáng người khôi ngô, luôn khiến người ta có ảo giác, lẽ khuôn mặt thiên sứ, dáng người mị sao?
   Mặt Lưu Vân vẫn có biểu cảm gì, nhưng phút cũng rời nàng.

   Đêm nay, mọi người lưu lại trong khách sạn của thị trấn tương đối nghèo nàn của Phong quốc.

   Khó có đêm nàng phải xuống bếp, Tiểu Thập rất thất vọng, thấy nàng người được khỏe, liền quan tâm ‘’: “Ngươi hãy nghỉ ngơi . Ta chưởng quầy chuẩn bị ít là được.”

   Nàng gật đầu cười: “Ừ!” Dù ngắn ngủi , mấy ngày ở chung, nàng cảm thấy như ở gần Tận Nhi, trong lòng cần lo âu toan tính.

   Tiểu Thập định rời , liền nghe thấy Lưu Vân : “Báo cho chưởng quầy, ta chỉ cần cái màn thầu là được.” Ngữ khí vẫn giá lạnh, nhưng vẫn lộ ra vẻ thất vọng. Mấy ngày qua đều ăn đồ của Mộ Dung Ca, khẩu vị được nuôi tốt cũng hóa kén chọn, trấn này nghèo khó, đầu bếp trong đây nấu sao ra hồn, nghĩ lại cũng chẳng muốn ăn gì.

   Mộ Dung Ca nhíu mày, hai tay che cái bụng đau. Hôm nay vừa vặn ngày đầu của chu kỳ, gần đây lại được nghỉ ngơi đều đặn, bụng đau đớn khó nhịn được. Vừa uống chút nước ấm, nơi đau có hơi giảm bớt nhưng vẫn khiến người ta còn sức lực.

   Lưu Vân canh giữ ngoài cửa, nàng cần lo lắng đến an toàn, liền dần dần chìm vào trong giấc ngủ.


   biết khi nào, nàng cảm thấy cả người rét run, định đứng dậy khép cửa sổ, liền khoác thêm cái áo, đứng lên bước xuống giường.

   biết bao lâu, cảm giác ngủ rất lâu. Mơ mơ màng màng bước đến cửa sổ.

   Toan đóng cửa, trận cuồng phong đánh úp lại, khiến nàng bất giác lùi ra sau ba bước. Vốn dĩ còn ngái ngủ, bây giờ xém xíu ngã nhào, trong hoảng loạn cũng tỉnh táo lại.

   Ngoài cửa sổ, bóng đêm bao trùm, vầng trăng lưỡi liềm treo cao, sao lại nổi gió chứ?

   Nàng bước lại, đóng cánh cửa vừa bị gió tốc ra.

   Ngay lúc này, luồng sáng lạnh đập ngay vào mắt, bóng đen đá văng cửa sổ, Mộ Dung Ca lui về sau ngay.

   Kẻ đó đẩy Mộ Dung Ca vào góc tường, kiếm kề trước cổ nàng, chỉ chút là cắt đứt cổ họng ngay.

   Trong phòng tuy thắp nến, nhưng dưới ánh trăng vẫn thấy .

   “Quất Đào, là ngươi!” Thấy kiếm áp sát người, nàng đề cao cảnh giác hô lên. phải lúc này Quất Đào cùng Triệu Tử Duy trở về Tề quốc sao? Sao bây giờ lại mình xuất ở đây?

   cần nghĩ đâu cho xa, Triệu Tử Duy đến tìm nàng, khiến nàng ta bất mãn, định giết nàng cho xong chuyện! Ánh mắt Mộ Dung Ca nhìn chằm chằm Quất Đào.

   Quất Đào đến đây, phí ít tâm tư mới tìm được Mộ Dung Ca, thừa dịp Lưu Vân tiểu giải, nàng phá cửa sổ mà vào, ngờ tinh thần cảnh giác của Mộ Dung Ca lại cao như vậy, vẫn phát ra.

   “Nếu như ngươi còn sống đời, chỉ cản đường tiến của thái tử. Yên tâm, giết ngươi xong, ta hậu táng ngươi, rồi tuẫn táng đền mạng!” Quất Đào lạnh lùng dò xét Mộ Dung Ca, giọng điệu trầm.

   Đúng là Mộ Dung Ca vô tội, nhưng nàng thể chết! Sau khi xuống địa ngục, nàng nhất định đền tội với nàng ta.

   Mộ Dung Ca run lên từng cơn, vốn sinh ra ở thời đại, chịu nền giáo dục tân tiến, suốt hành trình nàng luôn đề phòng, sợ bị người đuổi giết. ngờ Quất Đào vẫn chưa từ bỏ ý định! Càng ngờ nàng lòng trung thành với Triệu Tử Duy như vậy, cho phép bất cứ ai cản đường tiến của !

   Lúc này, lại muốn dùng mạng đổi mạng! trung thành này, nàng chưa gặp bao giờ! Giờ phút này, trong khoảnh khắc sinh tử, nàng cũng khỏi thấy cảm động.

   Bỗng nhiên, cửa bị đá văng ra, Lưu Vân đưa kiếm hướng về Quất Đào.

   Quất Đào cảm nhận được sát khí, nhìn lại, đúng là Lưu Vân, tức thời nhàng thở ra, "Lưu Vân, nếu ngươi muốn nàng ta trở ngại đại nghiệp của thái tử, đêm nay được cản ta. Ngươi cứ xem như thấy, chờ ta giết rồi, chặt đầu của ta dâng cho thái tử nhận thưởng. Ta và ngươi cùng hầu hạ thái tử mười năm qua, tuyệt đối hy vọng thái tử sắp thành đại nghiệp lại đứt gánh giữa đàng. Càng mong ngài gặp nguy hiểm. Cho nên, ngươi tuyệt đối được ngăn cản ta!”

   Hàng lông mày của Mộ Dung Ca khẽ nhướng lên, tim đập nhanh. Cơ thể vốn nhanh nhẹn, bây giờ lại bị Quất Đào dùng kiếm chỉ vào, càng là tiến thoái lưỡng nan.

   “Quất Đào, sao ngươi cho rằng, chỉ cần giết ta, con đường phía trước của thái tử luôn bằng?” Nàng trấn định nhịp tim, bình tĩnh nhìn Quất Đào, lạnh giọng hỏi. Rồi lại nhìn sang Lưu Vân, : “Lưu Vân, ngươi cho rằng ta là hồng nhan họa thủy ư?”

   Đôi mắt Lưu Vân chợt lóe lên, nhiều ngày theo bên nàng, thấy nàng vui vẻ bên Lan Ngọc và Tiểu Thập, chút mưu quyến rũ Lan Ngọc cũng có. Nàng vẫn tỉ mĩ đối đãi với , hề có ý kiêu ngạo kinh thường, thái tử cũng hạ lệnh để lại bảo vệ nàng, đúng là khó xử.

   Mà ngày đó, thái tử đưa ra bao nhiêu điều kiện như vậy, nàng đều đồng ý, cũng , nàng muốn vướng chân thái tử. Nhưng những lời Quất Đào vừa , cũng có chút dao động. Bởi vì trước đây cũng nghĩ, chỉ cần giết Mộ Dung Ca là mọi chuyện ổn thỏa.

   Đương khó xử, Quất đào tận dụng thời cơ, chút chần chờ, nàng muốn mất cơ hội hiếm có này! Liền hề do dự đâm thẳng tới.

   Lưu Vân thấy vậy, quá kinh hãi, hô to tiếng, “ được!”

   Lời vừa ra, biết quá muộn! liền nhắm chặt hai mắt nghiêng đầu! biết, muốn thấy Mộ Dung Ca chết!

   Bỗng nhiên, có luồng châm nhanh như chớp từ sau từng đâm thẳng đến, những cây châm cực sắc, đâm xuyên qua tường, đồng thời xuyên thẳng vào tay Quất Đào.

   Lúc tay Quất Đào run lên, Mộ Dung Ca dùng sức đẩy ra, chạy sang bên.

   Quất đào hề phòng bị, cây châm mảnh như sợi tóc, căn bản nàng thể phòng bị! Mà cho dù có thời gian nàng cũng thể đối phó được!

   Người có thể phát châm xuyên qua tường đâm thẳng vào tay nàng, võ công nhất định xuất quỷ nhập thần! Đáng sợ !

   Răng nanh Quất Đào cắn chặt, là ai? Ai lại muốn ngăn cản việc tốt của nàng!

   Mộ Dung Ca trấn định bản thân, cực lực chịu đựng cơn đau truyền lên từ bụng, biết sao lúc đó tay Quất Đào lại run lên, khi thấy nàng ta dùng nội lực để bức cây châm ra, mới biết có người cứu nàng!

   Người cứu nàng hẳn là Lan Ngọc hoặc Tiểu Thập? Họ muốn vào đây vì đại khái muốn trở ngại nàng tự tay xử lý việc này.

   Lưu Vân tuy ngây ra trong giây lát, nhưng hoàn hồn lại liền ở sát bên cạnh Mộ Dung Ca.

   Quất Đào thấy vầy, liền ngay: “Lưu Vân, đây là cơ hội duy nhất, ngươi được để lỡ. Nếu lỡ rồi, sau này chắc chắn hối hận!”

   Mộ Dung Ca hạ tầm mắt, trong lòng cảm thấy yên ổn hơn. Lúc Lưu Vân hô lên, nàng biết từ nay trở , tuyệt đối xuống tay với nàng.

   “Ta phụng mệnh thái tử bảo vệ Mộ Dung Ca, tuyệt đối thể trái lời.” Đôi mắt Lưu Vân lóe lên, giọng điệu kiên định với Quất Đào. bây giờ hiểu, nếu Mộ Dung Ca gặp bất trắc gì, ảnh hưởng đến thái tử còn lớn hơn nữa. ở bên Mộ Dung Ca, bảo vệ nàng đồng thời cũng giúp thái tử phải phân tâm. Cứ như vậy, tuyệt đối Mộ Dung Ca ảnh hưởng đến ý niệm hùng bá thiên hạ của người.

   Quất Đào phẫn hận thôi, muốn nhân lúc Lưu Vân để ý lại ra tay song nàng ràng phát , cả người mềm nhũn chút sức lực!

   "Tại sao lại như vậy?" Nàng hoảng sợ, bất chợt ngộ ra, cây châm tinh vi ban nãy xuyên qua huyệt vị nàng, tạm thời phong bế mọi võ công!

   Mặt Lưu Vân vốn biểu cảm mặt cũng lộ ra vẻ khiếp sợ, ra tay cứu Mộ Dung Ca phải Tiểu Thập mà là Lan Ngọc công tử. Dù là ai trong hai người bọn họ, đều có thể hóa châm thành vũ khí công kích, cũng đều im hơi lặng tiếng, xuyên thấu qua tường, chui vào trong cơ thể, quả là đáng sợ! Lưu Vân thoáng hãi hùng, chưa thấy qua võ công xuất quỷ nhập thần như vậy!

   Mộ Dung Ca lạnh mắt nhìn Quất Đào, lạnh lùng : "Quất Đào, đây là lần thứ hai ngươi giết ta. Lần đầu tiên, ta so đo. Nhưng lần này, ta tuyệt đối thể buông tha ngươi!" Quất Đào chấp niệm quá sâu, tuy là toàn tâm toàn ý vì Triệu Tử Duy, nhưng cứ muốn lấy mạng nàng. Cố chấp ăn vào trong tim, dễ dàng sửa đổi được. Dù nàng sợ chết, nhưng cũng có nghĩa nàng có thể để ai muốn lấy mạng mình cũng được, lại còn thơ ở thả hổ về rừng ư! Còn lâu a!

   Nàng chưa chờ Lưu Vân ra tay, liền tự nhặt thanh kiếm bị rớt trước mặt, hướng thẳng Quất đào, lạnh mắt nhìn sắc mặt kinh hoảng của ta, hề dao động hỏi: “Ngươi có hối hận ?”

   Quất Đào cất tiếng cười to, đôi mắt đầy hận ý nhìn Mộ Dung Ca, nghiến răng nghiến lợi : “Ta chỉ hối hận thể giết chết ngươi!” Nếu như lần đó, nàng nắm chắc cơ hội, dùng chân đá, mà dùng kiếm đâm, chừng được toại nguyện rồi!

   Nếu nàng chết, cũng chết nhắm mắt! thể thay thái tử trừ bỏ thứ hồng nhan họa thủy này!

   Mộ Dung Ca chưa bao giờ giết người, nhưng tay cầm kiếm vẫn run loạn. Dưới thời loạn thế này, mạng người vốn ti tiện, nếu nàng muốn sinh tồn, chỉ có thể vững tâm trước kẻ địch, còn nếu mềm lòng, e sau này hại đến bản thân, cũng hại đến người khác!

   "Mộ Dung Ca, ta hầu hạ thái tử mười năm. Mà ở Khánh vương phủ thái tử từng cứu ngươi, cái chết của ta hôm nay, nhất định ngăn cách ngươi và thái tử vĩnh viễn! Thái tử chắc chắn hận ngươi giết ta! Sau này gặp ngươi, trước mắt thái tử chắc chắn ra hình bóng của ta. Đời này, ngươi đừng hòng dựa vào thuật quyến rũ dụ dỗ thái tử, cũng đừng hòng thái tử tấm thân dơ bẩn này!” Quất đào bỗng biến sắc, dường như toát hết sức lực nguyền rủa Mộ Dung Ca.

   Lưu Vân và Quất Đào dù sao cũng có mười năm tình bạn, thấy Mộ Dung Ca muốn tự mình kết liễu Quất Đào, định mở miệng xin tình, nghe thấy những lời này, tức thời tim đập mạnh, nàng chủ động muốn tìm đến cái chết!

   Mộ Dung Ca khẽ lắc đầu cười, trong đôi mắt trấn định nhìn Quất Đào lên tia thương hại, "Ta chưa bao giờ gặp người tự phụ giống ngươi. Trong lòng của Tề quốc thái tử, ngươi có từng quan trọng ? Nếu hành động của ngươi hôm nay là mệnh lệnh của thái tử, ta còn gì để . Nhưng nếu chỉ là chủ ý của ngươi tự tung tự tác, còn xuất khẩu cuồng ngôn, ta khỏi cảm thấy buồn cười. Nếu ngươi nghĩ ta thấy ghê tởm. Dù muốn ta phạm tội, nhưng ngươi cũng nên xem kỹ giá trị của bản thân, xem mình có đáng giá đó hay !”

   Quất Đào trừng mắt, đôi mắt xinh đẹp cũng đỏ đậm lên vì phẫn hận, nàng vốn định khiến Mộ Dung Ca sau này thể đối mặt với thái tử, nhưng ngờ Mộ Dung Ca lại nhìn thấu tâm tư nàng, thậm chí còn công kích để nàng hoàn toàn tuyệt vọng. Lửa giận ngập trời nhưng vẫn thể thừa nhận Mộ Dung Ca sai, những hành động hôm nay nàng luôn tự cho là đúng, nhưng thái tử vẫn chưa có lệnh kia… có điều, sao Mộ Dung Ca lại có thể trấn định bình tĩnh như vậy?

   Khẩu khí này, nàng nuốt trôi, tuyệt đối nuốt trôi a! Hai mắt đỏ hồng của nàng nhìn Mộ Dung Ca chằm chằm, nghiến răng nghiến lợi : “Ta còn chưa muốn chết, ngươi được giết ta!”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhướng mày, đến cả Lưu Vân cũng bất ngờ, Quất Đào nghĩ thông rồi chăng?

   Có thể vào lúc này có hối hận cũng vô ích, lúc miệng Quất Đào sùi bọt mép, nàng thể tin được, vừa rồi… ngân châm vừa nãy có độc! Chưa kịp nghĩ xa hơn, máu trong cơ thể ngừng trệ, tim đập mạnh vài cái rồi dừng hẳn.

   Lưu Vân từ xa bước lên, đưa tay thăm dò hơi thở, tay khẽ run lên… chết ư?

   Từ phản ứng của , Mộ Dung Ca biết ngay Quất Đào chết, nàng cau mày nhìn thoáng qua cây kiếm trong tay, ném xuống đất. Cái chết của Quất Đào có liên quan đến những cây châm kia ư? Nàng thầm cảm thấy, Lan Ngọc công tử… hề đơn giản, ra tất cả mọi người đều đơn giản, vì muốn bảo vệ mình, ngân châm tẩm thêm ít độc cũng là chuyện bình thường.

   Nàng đến trước cửa, tạm dừng lại, nhìn Lưu Vân có chút thương tích khẽ dặn dò: “An táng nàng .”

   Thân thể Lưu Vân cứng đờ, tự chủ quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, lòng đầy nghi vấn, rốt cục nàng là người thế nào? ràng nhìn rất bình thường, thậm chí hèn mọn vô cùng trước mặt thái tử, nhưng vừa rồi, nàng lại có được thần thái trấn đinh, bình tĩnh cùng cơ trí vốn thuộc về mình. Nàng… quả cũng rất tuyệt.

   Lại nhìn về phía thi thể sùi bọt mép, Quất Đào chết thảm , trong lòng thầm than: ‘Quất Đào, sao ngươi lại làm vậy? Thái tử đối với nàng có chấp niệm, tuyệt đối thả nàng. Sau khi thái tử quyết tâm để ta lại bảo hộ nàng, cũng khẳng định vị trí của nàng trong lòng thái tử rồi.

   Cơ bản cũng chưa nghĩ ra, chỉ lần có ý muốn tự tay giết nàng, nhưng trong nháy mắt, triệt để nghĩ thông, thể giết Mộ Dung Ca, nếu nàng có mệnh hệ gì. Có lẽ, nếu Mộ Dung Ca còn sống, thái tử càng muốn nắm quyền thiên hạ trong tay!

   Mộ Dung Ca hiển nhiên phát thay đổi suy nghĩ của Lưu Vân, nàng nhìn ra hành lang người, những ngân châm kia… thần sắc nàng lạnh lẽo nghiêm nghị.

   Ngân châm là vũ khí để công kích mà ai ngờ được, người người chỉ nghĩ châm chỉ để xe chỉ luồn kim, ai ngờ được sau lưng cây trâm này, chứa sát khí ai biết.

   Nàng mặc kệ sau lưng giấu điều gì, nàng chỉ cần nhớ kỹ, trong cuộc chơi này, nàng thể sốt ruột, cũng được lùi bước.

   Về phần khác, nàng nghĩ, cũng vì cần thiết phải nghĩ.

   Trong phòng, Tiểu Thập cúi đầu đứng trước Lan Ngọc.
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ......

   Chớp mắt qua hai tháng.

   Từ Phong quốc đến Bạch quốc, vừa vặn đến biên giới nước Nam.

   Dọc đường , phong cảnh hai nước thu cả vào mắt. Phong quốc dồi dào, khắp nơi đều thấy. Nhưng bạch quốc cằn cỗi, từ lối ăn mặc của dân chúng Bạch quốc liền thấy .

   Biên giới Nam quốc phòng bị cẩn mật, cửa thành dán lên tờ cáo thị, cho phép người từ nước khác nhập thành, cũng cho phép dân chúng Nam quốc ra ngoài.

   Lúc này, Nam quốc giao chiến với Trần, dân chúng ai nấy đều sợ hãi kinh hoảng, hoàng đế Nam quốc cũng muốn dân chúng chịu thêm tổn hại mới dán bản cáo thị này.

   Mộ Dung Ca xốc mành xe ngựa, nhìn binh lính nước Nam đứng gác. Ánh mắt lướt qua quần áo người họ, trong tay còn cầm cây trường kích. Đơn giản vô cùng. Người xưa quả thông minh, dần dần phát triển tân tiến hơn, cũng phải sớm chiều có thể từ thời kì sắt thép sơ khai dần phát triển đến thời đại. Lúc này đây, nàng trực tiếp nhìn thấy vũ khí thuộc thời đại này, sắt thép sơ khai!

   Nhìn trước cổng thành, hơn mười người gõ cửa khóc than muốn được tiến vào. Nàng khẽ thở dài.

   Chiến tranh quả nhiên vô tình.

   Nàng quay đầu nhìn thoáng qua thần sắc lạnh nhạt của Lan Ngọc, dựa vào thành xe, tựa hồ vừa tỉnh giấc. Bỗng nhiên mở mắt, trong ánh mắt lại hề có chút mơ hồ ngái ngủ, lại còn trong vắt sáng ngời, khóe miệng nhếch nhếch tao nhã, cười : “ cần lo lắng, chúng ta có thể bình yên vào thành mà.”

   Quả nhiên, khi Tiểu Thập giơ lệnh bài ra, gã tướng lĩnh nhìn thấy, lập tức sai người mở cửa thành, tự mình xuống thành nghênh đón.

   “Bổn tướng bái kiến Lan Ngọc công tử.” Sắc mặt của vị tướng lĩnh lộ vẻ vui mừng, cực kỳ cung kính .

   tường thành, bọn lính canh nghe bốn chữ ‘Lan Ngọc công tử’, đồng thanh giơ trường kích, hô to: “Lan Ngọc công tử đến!”

   Đối với bọn họ mà , Lan Ngọc công tử nổi danh gần xa thiên hạ, vạn vạn chúng sinh chịu ơn Lan Ngọc công tử đếm xuể, trong lòng dạ tôn kính. Bọn họ ngóng trông mấy tháng rồi, rốt cục Lan Ngọc công tử đến!

   Những người than khóc ngoài cổng thành, cũng dừng tiếng nỉ non, mặt lên nét hy vọng sáng ngời. Lan Ngọc công tử đến, Nam quốc nhất định sớm thoát cảnh chiến tranh! Còn bọn họ xa xứ lâu ngày sớm cũng được đoàn tụ.

   Thời khắc này, bốn chữ ‘Lan Ngọc công tử’ giống như thuốc an thần, trong mắt mọi người, như vị thánh sống!

   Mộ Dung Ca tựa đầu nhìn ra, đám người xa xa đó mặt còn nét kinh hoảng vô vọng, ngược lại khuôn mặt đẫm lệ nét tươi cười, bọn họ cực kỳ tín nhiệm nam tử ngồi đối diện nàng, hoàn toàn chút nghi ngờ. Nàng thấy vậy, trong lòng ra câu , ‘Lan Ngọc công tử, tấm lòng từ bi, tựa như người trời.’

   Những năm gần đây lại nhiều nước, trợ giúp ít quốc gia sắp diệt vong, cho bọn họ hy vọng.

   Rốt cục là người như nào? Ngoài Nguyên Kỳ, đây là người thứ hai khiến nàng thể nhìn thấu, chỉ cảm thấy người cứ mơ mơ hồ hồ.

   Ngoài xe ngựa, Lưu Vân nhìn xung quanh, lòng đầy phức tạp. Trước mặt dân chúng, Lan Ngọc công tử quả nổi tiếng, nếu sau này trở thành địch thủ của thái tử, e là cũng rất nan giải! Dân chúng nơi đây tôn kính Lan Ngọc công tử như thần vậy!

   Hai tháng rưỡi qua, thấy được số tin tức, cũng hy vọng thái tử biết được ở bên Mộ Dung Ca, nhưng thái tử vẫn triệu về, lại cảm nhận được ám vệ theo dõi họ ngày càng ít dần, biến mất thấy tăm hơi. bỗng thấy lạnh thấu xương, những ám vệ im hơi lặng tiếng, đương nhiên tin tức đưa ra cũng im hơi lặng tiếng luôn!

   nghiêng đầu nhìn Tiểu Thập kế bên, trong lòng cảm thấy lạnh lẽo. Tiểu Thập to lớn mạnh mẽ như vậy, còn Lan Ngọc công tử sao?

   Tựa hồ Tiểu Thập cảm nhận được Lưu Vân nhìn , liền nghiêng đầu mỉm cười với Lưu Vân. Thấy vậy, khóe miệng Lưu Vân cũng miễn cưỡng nhếch môi.

   Xe ngựa đường thẳng đến Diệp Thành, kinh đô của Nam quốc. Đúng là tiểu quốc, chỉ hai ngày đường đến Diệp Thành.

   Dọc đường, luôn có binh lính nam quốc bảo hộ, đường thoải mái.

   Ngẫu nhiên Mộ Dung Ca xốc mành xe, nhìn ra liền cả kinh, có cả nam tử thừa loạn làm nhục nữ tử, thậm chí do trường kỳ chiến tranh nên đồ ăn khiếm khuyết, ít kẻ đầu cơ trục lợi, cũng vì đói mà nạn cướp bóc liên miên xãy ra, vô số tình cảnh đập cả vào tim nàng. So với tình cảnh sống động này, những hình ảnh tivi còn tốt đẹp hơn nhiều!

   Tốt đẹp là vì nàng nhận ra, từ tivi chiến tranh cũng đáng sợ, nhưng nếu ở trong đó, nàng cũng quả quyết sợ hãi. Nhưng vào lúc này, nhìn những khuôn mặt run sợ trước cảnh nhà tan cửa nát, huy hoại trong chốc lát, lo ngại quốc gia bị diệt vong, nàng bỗng thấy sợ hãi.

   Từ giờ trở , nàng thể đếm xỉa đến, như từ xa nhìn chiến tranh trước tivi, nàng trong số họ. Cũng có chút sợ hãi, sợ ngày thành nô lệ, mặc cho những kẻ quý tộc cao hoán đổi trao tặng.

   Nghĩ đến đây, ngực nàng dấy lên từng đợt đau đớn, tựa hồ thở được.

   Nàng lại nhìn Lan Ngọc, thấy rất bình tĩnh, tựa hồn khiến người ta có ảo giác, ngoài tấm lòng từ bi kia, cũng tồn tại tâm tư máu lạnh vô tình.

   Nghĩ đến đây, nàng nhướng cao mày, cảm thấy buồn cười, có lẽ do nàng đến từ thời đại, nơi hòa bình dân chủ, nên mới có những tràng cảm xúc như vậy, còn với những người này đó giờ gặp ít, nên khỏi bình tĩnh, thờ ơ!

   “Mộ Dung Ca, nàng có kế sách gì?”

   Lắc lắc lư lư, bánh xe ngừng chuyển động, ngồi đối diện bỗng nhiên hỏi.

   Nàng sững sờ lúc mới phản ứng lại, chắc hẳn muốn hỏi nàng nghĩ ra được cách ứng phó với những gì phát sinh tiếp theo. Dù sao thời gian dài như vậy, có lẽ tạm thời Nguyên Kỳ cũng mất tin tức của nàng, nhưng tin Lan Ngọc công tử đến Nam quốc nhất định được lan truyền, những gì nàng sắp gặp phải e là càng ngày càng nhiều. Dù sao còn nửa tháng nữa mới hết thời hạn ba tháng giao ước, chỉ cần nửa tháng nữa thôi.

   Trong hai tháng này phát sinh rất nhiều chuyện. Lâm Thiện Nhã đến Hạ quốc, chọn được ngày lành tháng tốt hiếm có, tháng sau thành thân với Nguyên Kỳ. Triệu Tử Duy cưới Lương Hân Hân, lập làm thái tử phi, đồng thời sang ngày thứ ba, liền phái người Phong quốc tặng sính lễ.

   Về phía Tận Nhi, sau khi Triệu Tử Duy về Tề, Tận Nhi vẫn rất nổi bật, nhưng trong khoản thời gian ngắn vẫn sánh được năm cỗ thành trì của Triệu Tử Duy. Hơn nữa, thái tử phi của là Lương quốc công chúa, lâu sau trắc phi còn là Phong quốc công chúa, trong khoản thời gian, Mộ Dung Tận khó có tiến triển gì, khắp nơi đều áp chế , nàng chỉ được nghe được như vậy từ miệng của dân chúng, thể biết nhiều hơn. Có lẽ, ở Tề còn trình diễn những vỡ kịch mà so với tưởng tượng của nàng còn hãi hùng hơn.

   Cậu thiếu niên chỉ mới mười ba, liệu có được thừa nhận ở đó ?

   “Vẫn cần công tử trợ giúp thiếp tay.” Ánh mắt bình tĩnh của nàng trấn định nhìn , trầm giọng .

   trầm mặc nửa khắc, mỉm cười trả lời: “Được thôi.”
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...

   Hạ quốc, phủ thái tử.

   "Thái tử, ty chức vô dụng, hai tháng qua vẫn có tin tức của tỳ nữ Mộ Dung Ca.” gã ám vệ dập đầu, giọng điệu áy náy vô cùng.

   Tựa vào ghế mây, tư thái thanh thản tao nhã, dung mạo khuynh thế khuynh thành của Nguyên Kỳ hề bất ngờ, ngược lại còn cười nhạt.

   Nhất thời có chút hiểu, sao thái tử vẫn lạnh nhạt như vậy? chút để ý cũng ? Hơn hai tháng qua, luôn truy đuổi tin tức của nữ nô có thân phận thấp hèn có ý nghĩa gì?

   "Lui ra, cần tìm nữa." Khóe miệng Nguyên Kỳ cười nhạt dặn dò.

   Ám vệ thở phào, chỉ cần ngài trách tội là được, lập tức cúi người lui ra.

   Ám vệ lui ra rồi, Nguyên Kỳ mới thêm: “Bản cung nghe Như Băng cãi lời Thiện Nhã công chúa, cũng có ý đồ hạ độc trong thức ăn, quyết định ngày mai xử trảm?”

   Gia Kiệt lập tức gật đầu đáp: “Bẩm chủ công, quả có chuyện này.” Nhưng mà, Như Băng là nữ tỳ có thân phận thấp kém, dù ra phải tội danh của nàng, có lẽ là chịu tội thay người khác, nhưng do nàng thân hèn mọn, tuyệt nhiên ai phí công giúp nàng thoát tội, có điều, hiểu sao thái tử lại lưu ý chuyện này?

   Nguyên Kỳ cười nhạt: “Kéo dài ba tháng hãy hành hình. Đồng thời truyền việc này ra ngoài, để cho mọi người nghị luận.”

   Nghe vậy, Gia Kiệt quả nhiên có chút trầm nhẫn, trong lòng nổi ra vài phần kinh ngạc, ý của thái tử là? Lại nghĩ đến Mộ Dung Ca, hình như giao hảo rất tốt với Như Băng. Nếu như trong việc này dặm mắm thêm muối đến các nơi, chẳng phải Mộ Dung Ca vì Như Băng mà quay trở về sao?

   “Tề quốc thái tử và thập hoàng tử tranh đấu gay gắt, cứ đà này, mấy năm qua cũng có kết quả gì. Ngươi nên châm thêm chút lửa .” Nguyên Kỳ cầm lá thư đặt gối, lần nữa đứng lên xem lại, trầm mặt lát rồi mở miệng dặn dò. Đôi mắt sâu lường được thoáng qua luồng sáng lạnh, Lan Ngọc công tử quả xứng là đối thủ mạnh, dưới mấy phương tìm kiếm của ám vệ, vẫn có thể im hơi lạnh tiếng xử lý sạch , ai nắm được hành tung trong tay, còn Mộ Dung Ca theo bên cạnh, chắc chắn cũng phát bình thường, nàng vốn thông minh, chắc chắn lợi dụng. Nghĩ đến đây, khóe môi tươi cười thoáng thêm vài nét lãnh liệt.

   Thần sắc Gia Kiệt túc kính, biết thái tử bày mưu nghĩ kế, sớm có cách xử lý, trách được mấy ngày qua có tin tức của Mộ Dung Ca và Lan Ngọc công tử, chủ công vẫn hề bất ngờ, vẫn lạnh nhạt đổi.

   “Thiện Nhã công chúa phái người đến mời chủ công ngắm cảnh sắc hồ sen, biết ý chủ công thế nào?” Gia Kiệt nhớ lại ban nãy có người của Thiện Nhã công chúa đến mời, liền mở miệng hỏi.

   Nguyên Kỳ cũng chỉ nhàn nhạt gật đầu.

   Gia Kiệt thấy vậy, liền khom người lui ra. Ra khỏi phòng, liền thấy ngay Xảo Vân đứng cách đo xa, thần sắc trở nên nghiêm nghị.

   Xảo Vân thấy Gia Kiệt, sắc mặt hớn hở chạy sang, lập tức hỏi: “Thái tử có thể bớt chút thời gian?” Nàng đợi gần canh giờ, vốn nghĩ thái tử cũng bận, vốn có chút thất vọng, liền thấy Gia Kiệt ra.

   Nhìn Xảo Vân sốt ruột, sắc mặt Gia Kiệt biểu cảm trả lời: “Ừ.” Thiện Nhã công chúa mới đến Hạ quốc được mấy hôm, nhưng có vẻ hết kiên nhẫn rồi, xem ra, tâm niệm của Thiện Nhã công chúa đối với chủ công quá sâu, nếu sau này Mộ Dung Ca trở về, mơ hồ cũng nhìn ra, Mộ Dung Ca tuy nhìn như hèn mọn, nhưng dựa vào trái tim chưa hề si mê thái tử, có thể thắng nước. Nhưng kết quả sau cùng như nào, ai dám khẳng định.

   Chỉ là…

   Chỉ là chủ công đối với Mộ Dung Ca, liệu có lọt được vào trong mắt, vào trong tim của ngài?

   Xảo Vân vội chạy về, rốt cục về đến Tử Đào các, nơi Lâm Thiện Nhã trú ngụ trong phủ thái tử.

   Trong Tử Đào các bố trí tao nhã xa hoa, sân trước rộng rãi, so với Lạc Hoa cung ở Phong quốc còn to gấp đôi, thậm chí còn to hơn. Hạ quốc quả hổ danh là quốc gia giàu mạnh nhất.

   Lúc vừa đến phủ thái tử, Lâm Thiện Nhã khỏi khiếp sợ, đồng thời cũng kinh hỷ vô cùng , qua mấy ngày ở đây, nàng phát , tuy rằng mỹ cơ ở đây rất nhiều, nhưng ai được Nguyên Kỳ sủng ái. Đại đa số đều là người Hạ quốc, phải những nô tỳ đến từ các nước bị diệt vong, là do hoàng đế ban cho, trong đó còn do nhiều quan viên dâng tặng. Điều này, đối với nàng rất đáng vui mừng.

   Nhưng qua nhiều ngày, ngoại trừ ngày đầu tiên Nguyên Kỳ ra trước cổng đón nàng, còn lại chưa từng gặp qua . Cho nên, hôm nay nhận được tin tức từ Phong quốc, rằng phụ hoàng gần đây lơ là triều chính, ngày ngày cùng số phi tần và nha hoàn có chút nhan sắc công khai đùa giỡn giao hoan ngay trước ngự hoa viên, nhị ca càng được phụ thân thích, nhưng dân chúng vô tội liên lụy trong đó ít, trong đám dân bần hèn, có chút nhan sắc, hơn nữa chỉ cần còn là xử nữ bị cưỡng ép đưa cả vào trong cung, tùy ý phụ hoàng, quan viên, thị vệ cưỡng bức!

   Thân thể phụ hoàng ngày càng suy sụp, dã tâm nhị ca sáng to, chỉ e ngại cần đến Hạ quốc và Tề quốc, nhất định khi phụ hoàng băng hà, ít nước đánh thẳng vào Phong quốc!

   Vì thế, nàng bất an thôi. Phụ hoàng vốn cho rằng chỉ cần hòa thân với Hạ quốc và Tề quốc xong, Phong quốc bình yên vô , nên mới mảy may để tâm. Song nàng có chút sợ hãi Nguyên Kỳ vì chuyện này mà xa lánh nàng, thậm chí nhân cơ hội xuất binh đánh Phong.

   Cho nên… nàng phải để trong lòng có nàng, như vậy mới giữ được bình an cho Phong quốc.

   Nghe Xảo Vân vậy, nàng vui mừng vô cùng, “Xảo Vân, mau trang điểm cho bản cung.”

   ... ...... ...... ...... ...... ...
   Mấy ngày qua Lâm Thanh Nhã ăn ngủ yên, hàng đêm bị ác mộng quấn thân. Trong mơ, thấy phụ hoàng nắm chặt tay nàng, cưỡi người nàng, lệnh cho Hỷ công công lột váy nàng, trói chặt hai chân để nàng thể giãy dụa, chỉ biết trơ mắt nhìn phụ hoàng tiến vào, hủy hoại thân thể nàng! Đương thở hổn hển, ác độc : “Thanh nhi, ngươi thể giúp trẫm, trẫm hủy hoại việc hòa thân này!”

   Đương lúc hoảng sợ, nàng thét to rồi tỉnh dậy. Nhìn thấy quần áo vẫn mặc người, tứ phía có giọng Lâm Thu Thành, vẫn trong tẩm điện của mình, liền nhàng thở thào.

   tháng trước, phụ hoàng còn nhẫn nại, nhưng nàng biết làm sao, ám vệ phái ai trở lại, hề có tin tức của Mộ Dung Ca, nhưng phụ hoàng ngu ngốc chỉ biết hưởng lạc, hoàn toàn nghe nàng giải thích. May khi nàng cảm thấy bất an, Lương Hân Hân làm chủ, đưa sính lễ Tề quốc sang, phụ hoàng tuyệt đối thể bội ước.

   Nhưng cách đây hai ngày, vô tình lướt qua ngự hoa viên, vừa vặn thấy phụ hoàng, nhị ca cùng vài tên thị vệ ở đó cưỡng bức cung nữ gào khóc thôi, sắc mặt nàng nhất thời trắng bệch.

   Lúc ấy đúng trưa, tới lui phải người trong cung, là phi tần thị vệ, phụ hoàng vẫn quan tâm mặc nhiên làm trò đồi bại!

   Cho dù trong cung nghe qua ít hành vi đồi bại của phụ hoàng, nhưng cũng chưa nghĩ qua. Dù sao, đa phần thị nữ đều ti tiện, cho phụ hoàng hay thị vệ đùa bỡn cũng là lẽ thường tình, chỉ là khi nhìn thấy nàng, trong mắt phụ hoàng và nhị ca vẫn nồng liệt dục vọng!

   Ánh mắt đầy dục vọng ấy của phụ hoàng, rất ràng, hơn nữa thân thể phụ hoàng mảnh vải che thân, quan tâm đến hình tượng trước mặt con ! còn luân thường đạo lý!

   Nàng kinh hoàng chạy trốn, phía sau còn vang đến tiếng nhị ca.

   “Phụ hoàng, Thanh nhi xinh đẹp quyến rũ hơn Thục quý phi! Nhi thần rất hâm mộ Tề quốc thái tử, được thưởng thức cơ thể kia! Nhị muội có vòng eo tinh tế, khuôn mặt mị người, đôi chân thon trắng nõn nà, xiêu động hồn người!”

   Lâm Thu Thành cười to, cách xa mấy chục thước vẫn nghe được tà ý trong đó, nhìn vòng eo nhắn vặn vẹo phong tình vô hạn của con mình, hai mắt nheo lại cười : “Đúng là đẹp hơn Thục quý phi! Có lẽ so với Thục quý phi còn phóng đãng hơn!”

   Tiếp theo đó là tiếng la khóc thất thanh của cung nữ bị đám thị vệ thay nhau ép dâm.

   Lâm Thanh Nhã chạy thục mạng, sắc mặt tái nhợt, nhưng vẫn cực kỳ bình tĩnh dặn dò cung nữ: “Chuyện xảy ra ở ngự hoa viên hôm nay được truyền ra ngoài. Từ nay trở , cổng cung của ta phải tăng thêm ba người canh gác.’

   Thoát khỏi suy nghĩ, Lâm Thanh Nhã cắn chặt môi, phụ hoàng còn tình cảm cha con! Dám nổi tâm tư với cả nàng! Nếu phải e ngại Triệu Tử Duy, e kết cục của nàng khác gì cung nữ kia!

   Còn nửa tháng nữa, nàng chỉ cần kiên trì thêm nửa tháng, là có thể gả sang Tề quốc! giờ, nàng vô cùng ghen tị với Lâm Thiện Nhã, dựa vào gì mà Lâm Thiện Nhã luôn có được những gì tốt nhất chứ?

   Nàng khép hờ mắt, Mộ Dung Ca ở đâu? Lương Hân Hân bây giờ là Tề quốc thái tử phi, có được Triệu Tử Duy sủng ái ?

   Nếu được sủng ái, nàng tuyệt đối tha!

   Về phía Mộ Dung Ca có được quan tâm của Triệu Tử Duy, tuyệt đối nàng thể buông tha!
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 52 : Nam quốc .


   Tề quốc, phủ thái tử.

   Từ khi thành thân, Triệu Tử Duy chuyển đến ở trong tòa thành phía nam hoàng cung,

   Màn đêm nặng nề, vạn vật tĩnh lặng, ngoài cửa sổ cành dương liễu phất phơ. Ánh trăng mơ hồ rọi vào, cảnh sắc dịu đẹp mê người.

   Giọng thỏ thẻ dè dặt cẩn trọng của nữ tử vang lên, đôi tay mềm mại vuốt dọc bờ lưng cường tráng, vừa tình tứ lại đậm ý.

   “Thái tử, rốt cục thiếp cũng chờ đến đêm động phòng hoa chúc. Rất mong được thái tử nâng niu.” Lương Hân Hân si mê áp lên người nam tử ấy, tư thế mềm mại . Làm sao còn thấy được khí khái nam nhi trong nàng, trong khuê phòng lúc này, nàng chỉ là nữ tử bình thường, nữ tử chờ đợi sủng ái của phu quân!

   Nam tử được nàng khắc cốt ghi tâm chút do dự chuyển mình, rất quyết liệt, chút thương tiếc. Ánh mắt nhìn nàng tia dịu dàng.

   Toàn thân Lương Hân Hân cứng đờ, nàng nhìn thấy trong mắt chán ghét cực điểm!

   Sau hai phát, mặc quần áo, hướng lưng về phía nàng, lạnh lùng : “Mặc quần áo, rời khỏi phòng bản cung!”

   “Thiếp là chính phi của thái tử.” Lương Hân Hân tin được hét lên. Nàng vừa trao thân cho , những vuốt ve dỗ dành, thủ thỉ bên tai nàng những lời mật ngọt, hề hôn qua đôi môi nàng, cũng hề có khúc dạo đầu, liền xâm nhập ngay vào cơ thể nàng, nhưng nàng vẫn cảm thấy cõi lòng toại nguyện, vì giờ nàng là người của , chính chính thức thức trở thành người của !

   Đêm tân hôn, say rượu thể ở cùng phòng, nàng luôn chờ đợi, rốt cục cũng đến hôm nay, sau khi hai người cùng thỉnh an hoàng thượng, cõi lòng nàng đầy chờ mong, tắm rửa cẩn thận, trong nước còn thêm vào rất nhiều canh hoa hồng, nàng muốn người nàng có mùi khó chịu nào khác, dè dặt cẩn trọng là vậy, lại đổi được đối đãi vô tình của ! Hai mắt nàng nhòe lệ nhìn bóng lưng .

   ngạo nghễ đứng trong thiên hạ, to lớn vững chãi như vậy, sao có thể khiến người ta si mê.

   “Cút!” Triệu Tử Duy cực kỳ nhẫn nại nổi giận khẽ gầm lên. nhìn ra cửa sổ, vẻ mặt lạnh lùng vô tình, đáy mắt phớt qua chút đau đớn.

   Lúc tiến vào phía dưới của Lương Hân Hân, cảm giác được tia sắc dục hay hứng thú, ngược lại đáy lòng còn trống rỗng thê lương, chán ghét vô hạn. Đặc biệt nghe thấy giọng điệu kiều của Lương Hân Hân, càng cảm thấy cổ họng khô đắng.

   thu hồi mắt, nhìn đôi tay thon dài, bàn tay này từng vuốt ve nữ tử đó, cảm nhận nhiệt độ cơ thể nàng, bây giờ… lại có tin tức nàng! Rốt cục nàng ở đâu?

   Nếu đêm đó miễn cưỡng giữ nàng lại, tình rồi ra sao? Lúc chưa muốn nàng, chưa bao giờ cảm thấy vui vẻ. Chỉ là nữ tử đó quá giả dối , cứ lần rồi lần che giấu . Khóe miệng nhếch lên nụ cười mềm mại.

   Lương Hân Hân chịu đựng cảm giác đau đớn đến từ vùng giữa hai đùi, run rẩy chỉnh chu quần áo, dung nhan kiều kia đầy nước mắt. Lại nhìn , phát hơi thở lạnh lùng ban nãy mất, thậm chí còn rất nhu hòa.

   Nàng mê hoặc nhìn , dưới ánh trăng lung linh, càng khiến nàng si mê, hồn phách tan biến, nàng chưa bao giờ thấy qua biểu này của .

   Có gió thổi qua, mang theo ngữ điệu trái ngược hoàn toàn toàn với thần sắc dịu dàng đó là thanh lạnh thấu xương. “Lui ra!”

   Nhìn áo quần tung bay, nàng run sợ, kinh hãi.

   ... ...... ........

   Hoàng cung Nam quốc.

   Trong chính điện, hoàng đế Nam quốc trẻ tuổi tuấn mỹ chờ mong Lan Ngọc công tử lâu, trong giọng lộ vẻ cấp bách, “Lan Ngọc công tử có thể nghĩ cách đối phó với Trần ? Bây giờ, nước ta mất năm thành trì, vạ lây đến dân chúng, trẫm khổ tâm nhiều ngày, có kế sách. May có Lan Ngọc công tử đến tương trợ, hy vọng công tử có thể giúp trẫm đoạt lại thành trì, trẫm hứa dâng tặng công tử hoàng kim vạn lượng, mỹ cơ ngàn người.”

   Mộ Dung Ca hơi hất đuôi mày, hoàng đế Nam quốc quả hào phóng, chỉ là tiểu quốc, hoàng kim vạn lượng phải là con số .

   "Hoàng thượng an tâm. Bản công tử cần hoàng kim vạn lượng, lại càng cần mỹ cơ." Thần sắc Lan Ngọc công tử dịu bình thản, đối mặt với dụ hoặc lớn như vậy, trong mắt vẫn chút thay đổi.

   Nam Phong nghe vậy, từ long ỷ đứng dậy, cả kinh véo mày : “Tình trạng Nam quốc bây giờ, rất cần công tử tương trợ! Lan Ngọc công tử nếu cần hoàng kim, mỹ cơ, có thể đưa ra cầu khác.”

   Mộ Dung Ca thầm lắc đầu, thiếu kiên nhẫn quá, khó trách dân chúng Nam quốc thể chống đỡ được Trần , chỉ mấy tháng mất năm cỗ thành trì. Việc này tính , dân chúng Nam quốc lạc hậu, dân chúng đa phần yếu đuối, ỷ mạnh hiếp yếu, lúc đương đầu với chiến tranh, điều đầu tiên nghĩ đến phải là cầm vũ khí ra chiến trường, mà ngồi đó ngửa mặt lên trời than khóc. Điều này hoàng đế Nam quốc rũ được trách nhiệm, nếu như người đứng đầu hiểu lược trị nước, dân chúng Nam quốc hôm nay đến nỗi cá nằm thớt!

   Nàng nhìn Lan Ngọc, dung nhan tái nhợt của bình tĩnh vô cùng, dường như chỉ cần gật đầu, có thể cho người ta liều thuốc an thần. Khó trách hoàng đế Nam quốc lại dựa cả vào . Nàng cũng có chút tò mò, ở nước quân yếu kém như vậy, nghĩ ra đối sách nào giúp dân Nam quốc xoay chuyển càn khôn đây?

   "Chỉ cần hoàng thượng mở quốc khố, lấy ra hoàng kim năm ngàn lượng phân phát toàn bộ cho dân chúng." Lan Ngọc ngẩng đầu nhìn Nam Phong, khẽ nheo mắt lại trầm giọng .

   Mặc dù hai mắt khép hờ, nhưng trong đáy mắt lại trong suốt như nước.

   Đem năm ngàn lượng hoàng kim phát cả cho dân chung? Mộ Dung Ca hơi động lòng, nếu có mục đích khác, cử chỉ này của hoàn toàn là vì dân chúng mà suy nghĩ, khó trách bách tin trong thiên hạ lòng kính . hiểu sao, trong lòng nàng vẫn cảm thấy có chút quái đản.

   mặc dù hai tròng mắt bán nheo, nhưng đôi mắt bên trong này lại trong suốt như nước.

   Nam Phong triệt để yên tâm, tuy rằng đưa trọn hoàng kim năm ngàn lượng cho dân chúng, thực cũng có chút đau lòng. Nhưng chỉ cần Nam quốc bị diệt vong, tầm ấy ngân lượng đến năm ba năm liền có thể trở về quốc khố. lập tức cười : “Hết thảy trông dựa vào Lan Ngọc công tử!”

   “Nếu hoàng thượng muốn ‘vạn vô nhất thất’ chắc chắn, để lọt điều gì), chi bằng hãy nghe thử ý kiến của nàng.” Lan Ngọc quay đầu nhìn sang Mộ Dung Ca, với Nam Phong.

   Từ nãy đến giờ, Nam Phong chỉ để tâm vào Lan Ngọc công tử có tương trợ hay , chưa chú ý đến tiểu mỹ nhân bên cạnh, huống hồ nơi nước Nam vốn khiếm khuyết nữ tử, dung mạo nàng xinh đẹp như tiên trời, chỉ là nàng cùng Lan Ngọc, nên hề đem ánh mắt đặt lên người nàng. Lúc này, nghe Lan Ngọc vậy, kinh ngạc nhìn nàng, nữ tử mảnh mai như vậy có thể đưa ra ý kiến gì? “Nàng là?”

   chưa từng nghe qua Lan Ngọc công tử có cơ thiếp hoặc lấy vợ, nhưng nàng cũng giống tỷ nữ hầu cận.

   “Nàng là Mộ Dung Ca, hồng nhan tri kỷ của bản công tử.” Lan Ngọc mỉm cười trả lời.

   Hồng nhan tri kỷ? Nam Phong dám chậm trễ, mặc dù vốn rất khinh thường việc hỏi ý kiến phụ nhân nữ tử , nhưng vẫn ôn hòa với Mộ Dung Ca: “ biết Mộ Dung nương có cao kiến gì?”

   Mộ Dung Ca nhìn thần sắc biến ảo của Nam Phong liền biết xem thường nữ tử, nhưng nàng vẫn ko mất tự nhiên hay nóng lòng, sắc mặt vẫn thong thả bình tĩnh.

   Trong lòng sớm có tính toán, chỉ cần trả lời là được. Mộ Dung Ca đứng dậy thi lễ với Nam Phong, giọng cực kỳ mềm mại: “Thiếp giỏi chiến thuật, cũng biết cách xoay chuyển càn khôn.”

   Nam Phong hề nhẫn nại, cái gì cũng biết, sao lại lãng phí thời gian của ? Từ khi nào Lan Ngọc công tử hành trầm ổn như vậy? cho nữ tử tùy ý phát biểu ý kiến đành, nhưng ràng, tiểu mỹ nhân này chỉ có thể giang rộng hai chân nghênh đón lâm hạnh của đàn ông, sao biết được chuyện bày binh bố trận? “Nếu Mộ Dung nương có cách nào…”

   “Tuy thiếp hiểu nhiều thứ, nhưng thiếp có thể nhìn ra nguyên nhân Nam quốc liên tục bại trận trước Trần quốc.” Giọng điệu nàng nhanh chậm ngắt lời Nam Phong, cười nhạt. thầm quan sát nét mặt biến hóa của , trong lòng thở dài, Nam quốc có thể dựa vào Lan Ngọc mà tạm thời được bảo toàn, nhưng Nam Phong phải là vị minh quân cơ trí, Nam quốc sớm muộn rồi diệt vong. Chỉ là, nhìn thoáng qua Lan Ngọc, nàng biết cũng nhìn thấy điều này, nhưng…

   Lan Ngọc tựa hồ nhận ra nàng nhìn mình, liền tao nhã mỉm cười với nàng, rồi thu hồi tầm mắt.

   Trong lòng Nam Phong sớm khinh thường, nghe Mộ Dung Ca vậy cũng đặc biệt chờ mong, có tâm tư phụ họa: “Mộ Dung nương có thể thẳng.” Nếu phải vì Lan Ngọc công tử, tuyệt đối nhẫn nại nghe những lời ẩu tả, khoa tay múa chân của nữ tử.

   Mộ Dung Ca khẽ giãn mày ra, có chút do dự, vừa muốn tuôn ra mọi ý tưởng nhưng lại thấy nàng có nhiều thời gian như vậy. hồi, mới kiên định : “Binh lính Nam quốc dù là từ số lượng, đến trang bị, vũ khí công kích đều sánh được với Trần quốc. đường đến đây với Lan Ngọc công tử, thiếp nhìn thấy trong tay binh sĩ thủ thành chỉ có trường mâu, đến chiến giáp cũng chỉ được làm từ vải bố, nếu hai bên giao chiến, tránh khỏi thương vong, suy giảm sức chiến đấu.”

   Nàng vốn định đem vài binh pháp biết được bán cho Nam Phong, lại nghĩ cách thiết kế vài món vũ khí lợi hại hơn. Nhưng lại ngại cây to đón gió, mang đến ít phiền phức cho bản thân. Nàng đành chậm rãi bước từng bước .

   Nên cẩn trọng dùng điểm bình thường ai để ý mà bắt đầu.

   “Cũng nhờ Lan Ngọc công tử nhắc , nếu , thiếp làm sao nghĩ xa được như vậy.” Nàng nhấp môi, nụ cười tươi như hoa phù dung hé nở, thanh khiết thuần tại lộ ra nét kiều diễm, toát lên vẻ tự tin đầy thu hút.

   Nam Phong vừa nghe do Lan Ngọc công tử nhắc nhở, lập tức lấy lại tinh thần, cần Mộ Dung Ca nữa, sốt ruột hỏi thẳng: “Nếu muốn thay đổi, nên bắt đầu từ đâu?” Quả nhiên được thông minh như tổ tiên của mình, tuy phải là hôn quân, cũng biết chỉ cần thay đổi cách , có thể khiến cho dân chúng Nam quốc mạnh mẽ đứng lên, đáng tiếc, trong triều ai giúp được . Mà tư chất cũng bình bình, có lòng đó, nhưng lại có đầu óc. Chỉ biết khi chiến tranh nổ ra, truy thu sưu cao thuế nặnng, khiến cho dân chúng khổ càng thêm khổ.

   Tròng mắt Mộ Dung Ca khẽ chuyển động, trầm tư nửa khắc, thần sắc cẩn thận : “Thiếp cần hoàng thượng dán cáo phó, cần tuyển dụng năm mươi thợ rèn, năm mươi tú nương (thợ may) giỏi, lại cho tòa phủ đệ. Chỉ cần đủ người đủ vật, chuẩn bị thỏa đáng, ba ngày sau thiếp có thể khiến hoàng thượng hài lòng.”

   “Sao?” Nhất thời Nam Phong nghi hoặc, tuy Mộ Dung Ca khẳng định như vậy, nhưng cũng cho rằng nàng ngoa. Chỉ cần thợ rèn và tú nương? thay đổi ư?

   “Ba ngày sau hoàng thượng thấy. Có điều, tiền công của năm mươi thợ rèn và tú nương đều phải do thiếp bảo quản, còn phủ đệ cũng thỉnh hoàng thượng cho thiếp thời gian mới thấy được giá trị toàn bộ ngân lượng.” Mộ Dung Ca liếc qua bộ dạng tin được của Nam Phong, vẫn chậm rãi , nàng đoán được trong lòng Nam Phong, tuyệt đối tin người phụ nữ có thể làm nên trò trống gì, huống chi, nàng chỉ cần năm mươi thợ rèn và năm mươi tú nương.

   Lan Ngọc còn thêm: "Nếu có gì cần, cứ đến tìm ta." cũng rất chờ mong, xem nàng dùng thợ rèn và tú nương có thể thay đổi cái gì. Thế gian đều dấu chấm hỏi, nhưng lúc này trong mắt , nàng mới câu hỏi lớn.

   Nghe vậy, trong lòng Mộ Dung Ca sớm dự trù được, nếu có gì ngoài ý muốn, hết thảy được tiến hành theo ý tưởng của nàng. Nghe như vậy, lòng nàng ấm lên rất nhiều. Ít ra, nàng biết rằng chỉ cần có , khởi đầu này còn khó nữa.

   “Mộ Dung nương khách khí rồi, nàng có thể cùng Lan Ngọc công tử quản xa xôi ngàn dặm đến đây tương trợ Nam quốc, đừng chỉ tòa phủ đến, đến mười tòa trẫm cũng đưa được cho Mộ Dung nương.” Trong mắt Nam Phong sáng lên, nhìn thái độ hề đơn giản của Lan Ngọc công tử đối với Mộ Dung Ca, liền hào sảng mở miệng. Chỉ cần bị diệt quốc, bằng , thân là hoàng đến Nam quốc, chắc chắn kết cục còn bi thảm hơn đám dân đen ngoài kia!

   Mộ Dung Ca nhàng giãn đuôi lông mày, nâng tách trà hớp ngụm, chỉ đạm cười, đáp lại, những lời này đúng là mạnh miệng mà, mười căn nhà, nếu nàng đòi , liệu có cho.

   Đối với hoàng đế nam quốc, ra nàng có ấn tượng tốt cho lắm.

   Đêm hôm đó, Nam Phong mở yến tiệc khoản đãi hai người, dưới cầu của Lan Ngọc, có ai khác, ngoài hoàng hậu của Nam Phong, công chúa, và vương gia mấy người.

   Có khoản ba mươi món ăn, có thể thấy mỗi món đều rất công phu, nhưng đáng tiếc, ăn hai ba món nhưng Mộ Dung Ca vẫn thấy ưng ý, thức ăn của thời đại này cón quá lạc hậu, mọi người cứ cho rằng ngập trong vàng son, hưởng thụ luồng sáng của vinh hoa phú quý, được mỹ nữ hầu hạ là tốt nhất, ngược lại trong vấn đề ăn uống, ra chỉ cần no bụng là tốt lắm rồi.

   chỉ nàng ăn được nhiêu, Lan Ngọc mấy ngày qua khẩu vị bị nàng dạy hư cũng chỉ lướt qua vài đũa, còn lại chỉ uống canh. Trong lòng cũng thầm than ‘ biết tự bao giờ ỷ lại vào tài nấu nướng của Mộ Dung Ca? Món ăn trước mắt tuy rất tinh xảo, nhưng lại nhạt nhẽo vô vị.

   “Trước đó lâu, bản cung có nghe qua Khánh vương của Nguyên quốc chết bất đắc kỳ tử từng cưới hỏi đàng hoàng Khánh vương phi, sau phế thành ca cơ, tên của nàng cũng là Mộ Dung Ca, ngờ lại có trùng hợp như vậy, Mộ Dung nương lại trùng tên với nàng ta.” Công chúa Kiều của Nam quốc nở nụ cười với nàng .

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn Kiều , diện mạo cũng bình thường, điều thu hút người ta có lẽ chính là đôi môi đầy đặn, nộn hồng mượt đẹp, ngoài ra, nếu nhờ ăn vận tinh xảo, trang sức quý giá, e chỉ là nữ tử bình thường trong số các nữ tử. Từ nãy đến giờ, nàng ta luôn đánh giá nàng với Lan Ngọc, hiển nhiên có chút ý ghen tị, lời này ra, tự khắc khiến mọi người chú ý.

   Hiển nhiên, việc của Khánh vương phủ lan truyền khắp thiên hạ ai ai đều biết. Nàng cũng đoán trước, khối cơ thể này mang đến cho nàng ít phiền toái.

   “Thiếp chính là người Kiều công chúa vừa .” Thần sắc nàng lạnh nhạt, ánh mắt xinh đẹp nhìn Kiều , thanh đặc thù mềm mại mượt mà, trực tiếp lay động lòng người, dù dung mạo nàng được khuynh quốc khuynh thành như Lâm Thiện Nhã, nhưng khí chất tự tin bình tĩnh như phát ra từ xương tủy, tạo nên cá tính độc đáo của nàng.

   “Cái gì?” Kiều kinh hô.

   Tiếng thét truyền đến tai Nam Phong, và số vị vương gia công chúa nhìn chăm chú, ai ai cũng kinh ngạc quay sang nhìn Mộ Dung Ca, rồi đến Lan Ngọc.
   Mộ Dung Ca bị biếm thành ca kỹ, đương nhiên thân phận ti tiện thấp hèn! Sao Lan Ngọc công tử lại đem nàng sánh ngang với hồng nhan tri kỷ chứ?

   Mộ Dung Ca thèm để ý đế họ, chỉ ngờ phiền đến Lan Ngọc, nàng nghiêng đầu, hướng đầu lưỡi hoạt bát với Lan Ngọc: “Thiếp làm bẩn thanh danh của Lan Ngọc công tử rồi.” vốn được người người trong thiên hạ kính ngưỡng, mà nàng là người được xem là ca kỹ có thân phận ti tiện nhất, lúc này trong mắt mọi người, e là đoán nàng rời khỏi Triệu Tử Duy xong, liền dùng thủ đoạn dụ dỗ Lan Ngọc.

   Đôi mắt khoáng đạt sâu rộng như biển trời của Lan Ngọc chạm đến nàng, phì cười, thanh trước sau như , mềm mại nhàng như sợi lông vũ lướt qua trái tim, “ nghịch ngợm!”

   Những gì hai người to với nhau đương nhiên người khác nghe được, chỉ thấy thần sắc thân mật của hai người, ai nấy đối với thân phận của nàng khỏi khinh thường, nhưng vẫn dám gì.

   Có điều, ánh mắt đánh giá của vài vị vương gia được khách khí cho lắm, ở Nam quốc đúng là khó có được mỹ nhân như vậy, dù sao Nam quốc chưa từng tấn công ai, đừng đến bắt những tiểu mỹ nữ ở các nước đem về. Vừa nghe thấy thân phận Mộ Dung Ca, là ca kỹ, chắc chắn qua tay ít nam tử, nếu tiểu mỹ nhân này được bản thân nuôi dưỡng, nhất định được phen hưởng thụ.

   Lúc ánh mắt to gan của vài vương gia lướt người Mộ Dung Ca, Nam Phong vội dùng mắt ngăn lại. Dù Mộ Dung Ca có thân phận thấp hèn, nhưng là hồng nhan tri kỷ của Lan Ngọc công tử, bọn họ tuyện đối được làm càn, nếu , chọc giận Lan Ngọc công tử, hậu quả đúng là thể tưởng tượng.

   Đến cả Kiềm công chúa cũng khinh thường vô cùng, nàng liếc trộm Lan Ngọc, thấy hề có tia ghét bỏ, trong lòng tránh khỏi ghen tị gặm nhấm.

   Thần sắc lạnh nhạt thong dong của Mộ Dung Ca trong mắt mọi người đa hình đa dạng, nàng kiên trì đến kết thúc bữa tiệc. Việc so với những khó khăn trong mấy tháng qua đối với nàng mà có đáng là gì!

   ... ...... ...... ...... ...... ...

   Tề quốc.

   "Đêm nay hoàng thượng mở tiệc chiêu đãi đại thần và các phu nhân, tiểu thư trong triều. Thập hoàng tử chắc chắn thể từ chối hôn mà hoàng thượng ban hôn ." Sắc mặt Tả Đạo đầy lo lắng khuyên nhủ.

   Tấm thân gầy của Mộ Dung Tận hơi khựng lại, "Nàng chắc khinh thường bản điện hạ dùng thủ đoạn thủ đoạn như vậy." Bây giờ nàng ở bên người Lan Ngọc công tử, xem ra cũng có nguy hiểm. Nhưng hôm nay lại gặp phải tình huống tiến thoái lưỡng nan này, tiếp theo nên như nào?

   "Thập hoàng tử đến Mộ Dung tiểu thư? Mộ Dung tiểu thư và thập hoàng tử tỷ đệ tình thâm, hiển nhiên hy vọng thập hoàng tử ở Tề quốc có được thành tựu. Nữ nhi của tể tướng gia tài đức vẹn toàn, Mộ Dung tiểu thư chắc chắn rất vui mừng." Tả Đạo khom lưng dè dặt . Tình thế bây giờ để thập hoàng tử do dự, từ chối hoàng thượng lần nữa, e khó có thể giữ vững nổi bật trước thái tử, nếu bị vây hãm khó trở mình.

   "Nàng . Ta biết!" Mộ Dung Tận nhăn mày, đôi mắt trầm tĩnh lóe lên cảm giác đau đớn mà ở tuổi này nên có.

   Tỷ, tỷ có thích Tận Nhi đính hôn ?
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ......

   Thông báo được đưa ra, tin tức lập tức lan truyền khắp Nam quốc, lúc tỵ nạn, thợ rèn và tú nương đều đau đầu, kiếm được bao nhiêu tiền, muốn nuôi được bụng quả là điều xa vời.

   Nên vừa thấy thông báo, tháng ba lượng bạc, thù lao này với họ là phong phú lắm rồi, vốn chỉ cần khoảng năm mươi thợ rèn và tú nương, nay lại có đến hơn trăm năm mươi người.

   Mộ Dung Ca lo có người giả lẫn lộn, liền tự mình xem.

   Nàng khảo niệm bảy mươi tú nương ở trước mặt nàng may bộ chiến bào mà trong lòng họ ưng ý nhất, với tốc độ nhanh nhất có thể. “Các vị cần gò ép, cứ làm theo ý tưởng của mình, nếu được thêm số hình thức đặc sắc, kỳ lạ càng tốt.”

   Hơn tám mươi vị tú nương, số người ở tuổi bốn mươi năm mươi chiếm đa số, đều vì nuôi gia đình mà đến. Chỉ có vài tiểu nương chừng mười bốn mười lăm tuổi, quần áo người họ hết vá đến vá, gia cảnh cực kỳ tốt nên mới phải xuất đầu lộ diện.

   Nghe được lời Mộ Dung Ca, các nàng cũng hơi bất ngờ, muốn họ may chiến bào ư? Xem ra họ đều có chuẩn bị, càng tốt, như thế muốn gian lận càng khó.

   Sau nàng lại nhìn sang mấy chục vị thợ rèn, họ thấy có tiểu mỹ nhân bước đến, hai mặt nhìn nhau ra chiều hiểu chuyện gì.

   Mộ Dung Ca muốn họ rèn ra món đồ bằng sắt, chỉ thấy mọi người hơi xôn xao. vài quan binh lôi ra ông lão.

   Tuy đứng cách khá xa, nhưng ông lão có vẻ ngoài sáu mươi, những quan binh động tác có chút thô lỗ, khó tránh khỏi làm lão bị thương. Nàng nghiêng đầu nhìn sang Lưu Vân, đợi nàng ra tiếng, Lưu Vân gật đầu bước đến trước mặt ông lão và quan binh.

   Trong chốc lát, quan binh thả ông lão ra, Lưu Vân đưa ông lão đến trước mặt Mộ Dung Ca.

   “Sao lại như vậy?” Mộ Dung Ca trầm giọng hỏi. Hai mắt dò xét ông lão, phát ông tuy lớn tuổi, nhưng cực kỳ có tinh thần, hai mắt sáng ngời, trực giác nàng biết ông lão hề đơn giản.

   Lưu Vân chút biểu cảm trả lời: “Ông cụ đến đây để ứng tuyển thợ rèn, nhưng vì quá lớn tuổi, dân chúng Diệp Thành đều cho rằng ông bị điên, từng tuổi này sao có thể rèn sắt nữa.”

   Lúc này, trong đám thợ rèn nhào ra gã da ngăm đen, dáng người to lớn chừng hai mươi hai lăm tuổi chạy đến, mặt thất kinh, dập đầu liên tục với Mộ Dung Ca: “Cầu xin nương đừng trách gia phụ! Cầu xin nương!”

   Nam tử che chắn trước ông lão, tuổi tác hai người kém nhau khá xa, có lẽ là tuổi xế chiều mới được mụn con, hành động của nam tử này cũng rất hiếu thuận.
   Vẻ mặt Mộ Dung Ca ôn hòa, khuôn mặt xinh đẹp mang theo chân thành tươi cười hỏi: “Cụ ông có thể rèn sắt nữa sao?”

   Cụ ông bị thương cũng , trước khi vào thành, hơn phân nửa người đều cho rằng ông bị điên, cả ngày lo rèn sắt, cứ chế ra những hình thù kỳ dị, nên ai cũng nghĩ ông lão được bình thường, lúc này thấy Mộ Dung Ca hỏi vậy, mắt lóe lên, từ trong lấy quyển sách có chút cũ kỹ, “Đây là những bức đồ lão phu vẽ mấy năm qua, những món này có thể rèn thành giáp mặc người, có thể phòng được trường mâu đâm vào.” Đáng tiếc, cho đến bây giờ chưa có ai tin tưởng , cho lão là xàm, làm sao có người mang thiết giáp nặng như vậy mặc lên người?

   Vốn dĩ Mộ Dung Ca cũng tin lắm, nhưng nghe xong lời ông cụ , lại nhìn thoáng qua phát đồ, mắt cũng lóe sáng lên!

   Ông lão trước mắt đúng là bảo bối a! ngờ được nàng lại có vận may như vậy, vốn nghĩ phải hao tốn sức lực phát họa để thợ rèn theo đó mà rèn thành những món chiến giáp này nọ, tuy nàng có thể tưởng tượng ra hình thù đó, dám những thợ rèn nhìn thấy cũng nghĩ nàng bị điên. Những phát đồ của ông cụ khác với những gì nàng tưởng tượng là mấy, chỉ cần sửa lại chút là có thể xài tốt!

   “Ngươi tên gì?” Mộ Dung Ca quay đầu nhìn con ông lão.

   Nam tử nơm nớp lo sợ, sắc mặt trắng bệch, những năm qua phụ thân cũng những ý tưởng điên rồ mà bị người đời nhạo báng. Bây giờ nhà chỉ có bốn bức tường, muốn do vậy mà đánh mất chén cơm, nên dè dặt trả lời. “Ta tên Thẩm Vĩ.”

   Mộ Dung Ca mỉm cười gật đầu, "Thẩm đại ca, nếu ngươi ghét bỏ, ngày sau có thể dẫn theo Thẩm gia gia đến đây. Thẩm gia gia hàng tháng có thể được tám lượng bạc, mà Thẩm đại ca có muốn làm trưởng quản thợ rèn, hàng tháng nhận năm lượng bạc, biết Thẩm đại ca có đồng ý ?"

   Thẩm Vĩ bất ngờ, hai mắt cử động, lắp bắp hỏi: “ nương phải đùa chứ?” Người dân trong thôn đều cười chê cha là kẻ điên khờ, ngờ hôm nay, đừng tám lượng bạc, năm lượng bạc, dù là hai lượng bạc họ còn dám nghĩ đến a!

   Cụ ông như thả hồ trong mộng, lâu sau vẫn có phản ứng gì.

   Mộ Dung Ca nhìn hai người dân chân chất trước mặt, gật đầu cười : “Tuyệt đối đùa.”

   Lưu Vân luôn luôn bàng quan hành động của nàng, nhưng lúc này, cũng khỏi kinh ngạc. Nàng nghĩ gì vậy, ông lão nhìn qua cũng phải người có kinh nghiệm rèn sắt, lại được cho bạc nhiều nhất?

   Cuối cùng, Mộ Dung Ca chọn được sáu mươi tú nương, họ đều là những người xuất sắc, thủ công cần phải , ý tưởng cũng tồi, ngờ lại có người nghĩ ra việc thêu thêm ít vải ở trong tay áo để phòng lúc té ngã bị trầy trụa.

   Sau đó, nàng dùng cả nửa ngày để ngồi chuyện với sau mươi tú nương này, được thông qua đều là những người thợ giỏi, họp xong ‘hội bàn đào’, quyết định chọn ra tú nương tầm ba mươi tuổi làm quản .

   Đó là quả phụ, tên Mị Nương, năm năm trước góa chồng, mấy năm nay cần kiệm tề gia nội trợ, hiếu thuận với cha mẹ chồng, cả thôn đều khen nàng là nàng dâu tốt. Trước khi lập gia đình được học qua hai năm sách vở, có thể xem sổ sách, lại biết viết chữ. Được Mộ Dung Ca cho làm quản , hàng tháng được năm lượng bạc, liền quỳ xuống dập đầu tạ ơn.

   Ba ngày sau, Mộ Dung Ca và các tú nương, thợ rèn đều làm việc nghỉ suốt hai ngày, rốt cuộc gấp rút tạo ra chiến giáp và mũ giáp gần giống thời đại này nhất, cũng quá mức đặc biệt khiến người khác phải nghi ngờ. Chiến giáp được làm bằng sắt, thời này sắt thép còn thô cứng, dùng làm chiến giáp khó dao kiếm nào có thể bổ ra.

   Tuy nhìn qua có chút trì trệ, nhưng được nàng cải biên lại, mặc vào chỉ tăng thêm khoảng ba kí lô gram mà thôi. Đối với binh lính mà , sức nặng này xá gì.

   điện, Nam Phong nhìn chiến phục, chiến giáp, mũ giáp, chỉ lướt sơ qua hỏi: “Những món này có tác dụng gì?” Vốn tưởng là loại binh khí gì, ngờ cũng chỉ là mấy thứ này! Đàn bà quả chỉ là đàn bà, may là chưa đặt hy vọng gì lên nàng ta.

   “Hoàng thượng chớ sốt ruột. chiến trường phải chỉ có binh khí lợi hại mới có thể giết địch, Nam quốc có khoảng mười vạn binh lính, hàng năm tòng quân chỉ khoảng vạn người. Nếu có thể khống chế số người tử vong, phải chiến thắng của Nam quốc được đảm bảo sao?” Thần sắc Mộ Dung Ca lạnh lùng vô cùng, ánh mắt lạnh thấu xương nhìn chằm chằm nam Phong, giọng điệu cũng khách sao. Vô tình, khi chất nghiêm nghị của nàng, đứng giữa đại điện lung lay ít người.

   Vốn dĩ thái độ nàng rất ôn hòa, như tên hoàng đế Nam quốc lại đặt nàng trong mắt, quá mức nông cạn, may mà từ đầu nàng hề có dã tâm muốn tạo ra binh khí có sức sát thương lớn.

   chờ Nam Phong trả lời, nàng có ý bảo Thẩm Vĩ mặc chiến bào, chiến giáp vào, đội mũ giá, rồi ngầm bảo Lưu Vân cầm kiếm đâm tới.

   Nam Phong hoảng hồn, “Đây là?”

   Đôi mắt bình thản của Lan Ngọc khẽ động, quả nhiên nàng làm cho thất vọng.

   Quay đầu sang, Mộ Dung Ca thấy tán thưởng trong mắt , cảm thấy nhất thời khó bình lặng, nàng nghĩ, hai tháng qua cất công suy nghĩ sâu xa, rốt cục cũng thành công! Nhưng nàng cũng thầm cảm kích , trong lòng ngừng muốn ‘cám ơn’.

   Thanh kiếm sáng lóe của Lưu Vân vừa nhìn biết là binh khí thượng phẩm, nhưng khi đâm vào chiến giáp lại chỉ tạo ra thanh chói ta!

   Chiến giáp chủ yếu dùng để bảo vệ ngực và lưng, bụng và eo cần hoạt động nhiều nên chỉ có thể để trống, nếu ai muốn đâm vào ngực nhất định thành công! Mà mũ đầu có chút nặng , nhưng có thể bảo vệ đầu, dựa vào những món này có thể giảm bớt ít thương vong!

   Hai mắt Nam Phong trợn tròn, nhìn chớp mắt chiến giáp và mũ giáp, giọng có chút kích động, “Mộ Dung nương quả giống với người thường.” Nếu tận mắt nhìn thấy, khó có thể tin được nữ tử lại có diệu kế như vậy! Nếu binh sĩ mặc những thứ này người, nhất định giảm bớt thương vọng, dù sao dân chúng Nam quốc nhiều, quân số nhiều, tiện dùng chiến thuật, những thứ này đúng là điều cần!
   Nhìn bộ dáng kích động của Nam Phong, Mộ Dung Ca biết bước đầu tiên thành công! Trong mắt nàng lóe ra tinh thần sáng rọi, lại trấn định : “ bộ chiến bào hai mươi đồng tiền, bộ chiến giáp lạng ngân lượng, cái mũ giá cũng lạng ngân lượng. Nếu như hoàng thượng thấy được, thiếp dặn dò người từ hôm nay bắt đầu đúc may.”

   “Như thế tính ra, binh sĩ cần khoảng hai lượng bạc, và hai mươi đồng tiền?” Nam Phong nhíu chặt mày. Mười vạn binh sĩ, nếu ai nấy đều cần, đây là số tiền à nha…
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 53 : Nam quốc chuyển bại thành thắng .

   Tất nhiên bây giờ quốc khố dư giả, nhưng chỉ vì mớ chiến giáp mà tiêu pha nhiều vậy, nỡ. Hơn nữa bình sinh bây giờ dùng chiến bào mới nhất rồi, cũng đỡ được hai nhát kiếm, cho dù trường mâu có thể đâm xuyên qua, vẫn là bị thương nhưng đến nỗi trí mạng, chỉ là được chắc như mớ chiến giáp kia thôi. Nhưng nếu binh khí đủ bén nhọn, quân địch lại được rèn luyện tốt hơn Nam quốc, đương nhiên chiến bào phải bị xuyên qua thôi.

   Thấy Nam Phong do dự, thần sắc Mộ Dung Ca ấm lại, mỉm cười: “Hiển nhiên binh sĩ của Nam quốc có sẵn chiến giáp, chiến bào rồi, nhưng hoàng thượng cũng cần phải ràng, chiến bào đó thể kiên cố được như của thiếp. Hy vọng hoàng thượng đừng vì khư khư cái mà bị thất thoát cái lớn. Chiến giáp, chiến mũ và chiến bào chỉ mất có hai lượng.” Tiền vốn của ba món này khoảng lượng thôi, nàng chỉ cần lời thêm lượng nữa là đủ, trừ số tiền công cho thợ rèn và tú nương, nàng vẫn còn dư được ít, hay chỉ là khách quan trong tính toán của nàng.

   Quả nhiên Nam Phong do dự, nhưng nàng tin số tiền này đối với đáng gì, nếu chỉ chút ít tiền này cũng chịu bỏ ra, binh lính Nam quốc dốc sức vào sinh ra tử có ích gì? Cho dù có Lan Ngọc tương trợ, tạm thời có thể hóa giải nguy nan trước mắt, nhưng tiếp theo rồi thế nào?

   Thần sắc Nam Phong có chút khó xử, nhìn sang Lan Ngọc công tử, bây giờ tương trợ, đương nhiên Nam quốc vượt qua ải này, nhưng sau trận chiến tranh như vậy, e là quốc gia còn sức chống cự cuộc chiến tiếp theo. Nếu muốn quốc gia từ từ phục hồi, cần phải từng bước , mà lúc này chiến giáp là thứ rất cần thiết cho binh sĩ. Trong lòng cân đo đong đếm qua lại hồi, cắn chặt răng gật đầu: “Được, trẫm đặt năm vạn bộ!”

   Nghe vậy, rốt cuộc mặt Mộ Dung Ca xuất nét tươi cười yên lòng, nàng quay đầu nhìn Lan Ngọc, thấy nhìn chiến bào tay Thẩm Vĩ đến thất thần, nàng liền thu hồi tầm mắt, lúc này nàng sướng như điên, hiển nhiên có tâm tư để ý thần sắc dù biến đổi cũng dễ bị người ta phát của Lan Ngọc.
   Kế tiếp, nàng phải mau chóng sắp xếp xong thợ rèn và tú nương, năm vạn bộ phải con số , phải sắp đặt công việc cẩn thận, cố gắng giao hàng trong vòng hai tháng, chắc phải thuê thêm thợ rèn và tú nương nữa.

   Lưu Vân có chút thất thần nhìn nàng, ngờ nàng có trí tuệ như vậy, trước kia cho rằng nếu ở bên thái tử, nàng chắc chắn mang đến phiền toái cho ngài. Nhưng tại, thể phủ nhận, nếu thái tử có nàng bên cạnh, có thể trợ giúp ngài rất nhiều!

   Chỉ là, quay sang nhìn Lan Ngọc, Lan Ngọc công tử và Hạ quốc thái tử quá bí hiểm, nếu có gì phát sinh thêm, họ tuyệt đối là địch thủ mạnh nhất của ngài.

   Rốt cục, vì sao Lan Ngọc công tử lại cứu Mộ Dung Ca?

   Tiểu Thập nhân lúc ai để ý, giơ ngón cái lên nhìn Mộ Dung Ca hồn nhiên mỉm cười. Mộ Dung Ca thấy vậy, mân đôi môi đỏ mọng, mỉm cười.

   Lan Ngọc chậm rãi thu hồi tầm mắt, nhấc chung trà lên, dùng nắp trà khảm bớt vụn trà rồi tao nhã nhấp vài ngụm. Tư thái vân đạm gió , có thể khiến người ta phớt lờ sắc mặt tái nhợt của .

   Xác định vấn đề chiến bào xong, lại nhìn sang Lan Ngọc, giọng điệu mềm mại, có chút nịnh bợ: “ biết tiếp theo nên làm thế nào?” Trong ba ngày qua, Trần có phái binh giao chiến, chắc chắn là do Trần nhận được tin tức, biết Lan Ngọc ở đây nên nhất thời chưa dám lỗ mãng! Nhưng nhìn thấu tâm tư của Lan Ngọc công tử, qua nhiều ngày mà chưa có hành động gì.

   Lan Ngọc vẫn hạ tầm mắt nhìn Mộ Dung Ca, mỉm cười : “Toàn quân nghỉ ngơi nửa tháng.”

   “Sao? Lan Ngọc công tử đùa chứ?” Nam Phong kinh ngạc, nghỉ ngơi nửa tháng ư? Vậy trong vòng nửa tháng gì cũng làm? Nếu Trần quốc thừa thắng xông lên, Nam quốc làm sao ứng phó kịp! lẽ Lan Ngọc công tử hết đường, có cách giải quyết sao?

   Mộ Dung Ca khẽ giãn mày ra, đáy mắt lên nét trào phúng, Nam Phong tính là hôn quân, nhưng tuyệt đối phải vị minh quân trí tuệ sáng suốt! muốn ỷ lại vào Lan Ngọc công tử, lại còn dám chất vấn ư.

   Nam Phong xong cũng cảm thấy ổn, dù sao ít tiểu quốc nhờ có Lan Ngọc công tử mà tránh được nạn diệt quốc, nếu bây giờ chất vấn, tín nhiệm để Lan Ngọc công tử rời , như thế, Nam quốc cũng chỉ ngồi chờ diệt vong, còn thảm hơn nô lệ. Nhưng mà để toàn quân nghỉ ngơi hồi phục trong nửa tháng, cũng có chút nguy hiểm. Sắc mặt dần trở nên rất khó coi.

   Nhìn bộ dạng , Mộ Dung Ca khỏi buồn cười, có vị vua như vậy đúng là bất hạnh cho dân chúng, vừa thiếu quyết đoán, nửa phần khí phách vương giả đều có, may còn chưa phải là hôn quân! Nếu dân chúng Nam quốc sau này còn tệ hơn. Sau phen rối rắm, cũng còn lựa chọn nào khác, cũng chỉ có thể dựa dẫm Lan Ngọc, nghĩ đến đây, trong lòng nàng càng khinh thường Nam Phong hơn.

   Quả nhiên, Nam Phong tuy sắc mặt khó coi, nghĩ mãi cũng còn cách nào khác, đành tiếp tục ỷ lại giúp đỡ của Lan Ngọc, nên miễn cưỡng đáp: “ Lan Ngọc công tử chắc chắn như vậy, trẫm tin tưởng vào công tử.”

   Tiểu Thập nghe giọng điệu vô cùng miễn cưỡng của Nam Phong, liền có chút tức giận, bao nhiêu người muốn cầu xin công tử giúp, công tử còn thèm nhúng tay, thái độ của , cứ như công tử hại bằng.

   Ngay cả Lưu Vân cũng khỏi khinh thường, từ khi theo hầu bên người thái tử, thái tử mạnh mẽ vang dội, thủ đoạn tàn nhẫn, chỉ cần việc ngài muốn làm nhất định làm ra kết quả tốt nhất. Còn như hoàng đế Nam quốc do dự thiếu quyết đoán như vậy ít thấy qua.

   Nam Phong nhìn thần sắc mọi người, cũng biết hành vi vừa rồi của mình ổn lắm, liền xuống nước cười : “Thỉnh Lan Ngọc công tử đừng trách, trẫm nhất thời gấp rút quá.”

   “Cũng khó trách, xin hoàng thượng hai ngày này cho tướng quân quý quốc ngày ngày chỉnh đốn quân ngũ, luyện tập trận pháp.” Lan Ngọc hình như hoàn toàn để ý, phong cách quý phái vô cùng, giọng .

   “Lan Ngọc công tử quả có phong thái cao sang bình tĩnh, khiến trẫm bội phục. Hết thảy cứ theo lời của Lan Ngọc công tử.” Thấy mặt Lan Ngọc công tử vẫn có chút giận dữ, vẻ mặt vẫn ôn hòa như vậy, liền bội phục vô cùng.

   ... ...... ...... .....

   Mấy ngày sau, ở vùng lân cận của khu hồ trứ danh của Diệp Thành, hiếm khi Mộ Dung Ca có dịp thanh thản ngồi nhấm trà thưởng cảnh. Có lẽ do ảnh hưởng của chiến tranh, trong trà quán có bao nhiêu khách.

   ngờ ở Nam quốc gần nửa tháng. Hầu như mọi thứ đều vào quỹ đạo.

   Mà hẹn ước ba tháng giữa nàng và Nguyên Kỳ quá ba ngày. Nếu trong ba tháng trước, tâm tư vốn trói buộc của nàng còn thấy thoải mái chút, nhưng bây giờ, nàng càng cảm thấy lo lắng hơn. Chỉ vì trong khoảng thời gian này, dựa vào lan Ngọc mà Nguyên Kỳ cách nào biết tin tức của nàng. Có khi, nàng nghĩ, trong mắt họ nàng chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt, chừng qua ba tháng quên hẳn tồn tại của nàng rồi cũng nên.

   Nhưng, nàng biết, có lẽ chỉ là nàng may mắn thôi.

   Nàng thu hồi ánh mắt cuồn cuộn suy nghĩ như thủy triều nhìn sang Lan Ngọc phía đối diện, ánh mắt nhu hòa mà có thần nhìn ra dòng sông, vẻ mặt vô cùng bình yên. Tựa như trong mắt chưa từng có thế tục, mà nếu mang những việc này đặt vào mắt , cảm thấy làm bẩn đôi mắt tinh thuần khiết này.

   "Lan Ngọc công tử dự định ở lại nơi này bao lâu?” Ánh nhìn Mộ Dung Ca khẽ lóe lên, mỉm cười hỏi. đời có bữa tiệc nào tàn, ba tháng cá cược xem như xong, nếu Nguyên Kỳ chịu thua, sau này nàng từ đây mà phát triển. Còn Lan Ngọc công tử vốn thuộc về nơi đây, nhất định ở lại lâu lắm.

   Lan Ngọc nhìn nàng, ánh nhìn trong suốt khiến người ta cảm thấy thần bí vô cùng, đồng thời còn nhìn thấy nét thâm trầm trong đó, giọng vẫn mềm ôn hòa, “Đợi Trần quốc lui binh, ta rời .”

   Mấy ngày qua, toàn quân Nam quốc nghỉ ngơi hồi phục, Trần quốc cũng chưa có hành động gì, mỗi ngày đều dè dặt chờ xem Nam quốc ứng phó ra sao, khiếp sợ thôi! Chỉ cái tên khiến người ta muốn thoái lui, dám tự tiện hành động, thế gian, có được mấy người như vậy?

   Nàng cúi đầu nhìn nước trà trong suốt, lắc lư tách cái, gật đầu trả lời: “Tạ ơn Lan Ngọc công tử chiếu cố thời gian qua. Nếu ngày sau có cơ hội tái ngộ, nhất định phải cùng công tử đánh hơn mười ván cờ mới được!”

   “Mười ván cờ?” giơ hàng mi có vẻ là quá nồng nhiệt, miệng nhếch lên nụ cười nhạt. Có thể thấy được tâm trạng rất tốt.

   “Ừm.” Nàng cười gật đầu. Trong kỳ nghệ, nàng cũng có chút tài, nếu được luyện tập với , nàng nhất định càng tiến bộ hơn. Hơn nữa, chơi cờ với , tâm tình nàng được thả lỏng, cần bận tâm quá nhiều.

   Ánh mắt Lan Ngọc sáng loe lóe, khẽ cười gật đầu: “ Nếu sau này có dịp, chúng ta lại cùng đánh cờ, cần gì phải lo?”

   “Nhất định có.” Nàng nghiêm sắc mặt, tựa như lời hứa, lại như muốn đợi khẳng định.

   "Ừm, nhất định có." tươi cười nhu hòa mà ấm áp.

   Hai người nhìn nhau cười, sau đó khí lại trở nên tĩnh lặng, ánh mắt nàng dừng lại mặt nước, phía có gió thổi, dòng nước trong vắt tựa như có thể nhìn thấy từng con cá bơi lượn.

   Ánh mắt khẽ nhúc nhích, mấy tháng trước, nàng và gã thiếu niên còn chút quan hệ duy nhất đời kia, cậu ta vì cứu nàng mà ngây ngốc lao đầu vào Khánh vương phủ, sau lại cứu nàng từ trong tay Triệu Tử Duy, mấy ngày đó, hai người tuy lẩn trốn nhưng lại rất thoải mái, hề có chút tâm cơ gọi nàng hai tiếng tỷ tỷ, trong thời loạn thế, hai chữ này ấm áp lòng người.

   “Mộ Dung nương.”

   Nàng mơ mộng, chơt nghe thấy điệu mềm đó, lập tức thu hồi suy nghĩ nhìn Lan Ngọc, đáp: “Hở?”

   "Đệ đệ nàng bây giờ là Tề quốc thập hoàng tử, nàng có thể đến nương nhờ .”

   Nương nhờ ư? Nàng và Tận Nhi duy nhất có liên hệ chỉ là nhờ vào khối thân thể này, là loại tình cảm tỷ đệ lần vào sinh ra tử. Bây giờ có cái khó của mình, từ khi đặt chân vào Tề, giữa hai người chắc chắn phải có gì đó thay đổi rồi. Nàng muốn trở thành tảng đá vướng chân ai, đồng thời cũng muốn bị ai nắm giữ vận mệnh. Nếu có thể, nàng hy vọng sau khi những rắc rối được giải quyết, còn những mưu toan tính, còn những trận chém giết máu lửa, mọi thứ chỉ đơn giản bình dị, nàng hy vọng lại có thể nướng gà nướng cá cho ăn, còn vẫn tươi cười hồn nhiên như vậy mà thưởng thức!

   Thần sắc nàng trở nên mơ hồ, “Thiếp và Tận Nhi có quan hệ huyết thống.”

   “ Nàng chắc cũng đoán được lúc trước là do nhờ ta tới cứu nàng, nàng cũng đoán được vì thế mà phải trả giá rất nhiều.” lại , chỉ là thiếu niên mười ba tuổi, quả có thể khiến người ta phải ‘rớt mắt kính’.

   Nghe vậy, mắt nàng ươn ướt, dường như trước mắt trở nên mơ hồ, ngay cả lá trà trong tách cũng nổi dần lên.

   Tận Nhi quả là đứa trẻ ngốc, phải đối mặt với nhiều khó khăn như vậy, lại còn nhớ thương nàng. Đúng là ngốc quá! Lúc gặp Lan Ngọc, nàng mơ hồ đoán ra. Vào thời điểm đó, trong mắt bất kỳ ai, nhìn thấy phải giá trị của nàng, mà là thân thể này. Chỉ có cậu thiếu niên gọi nàng tiếng tỷ tỷ đó, mới hao tổn công sức tìm mọi cách để bảo vệ nàng.

   Hít sâu đem những nỗi niềm nuốt cả xuống, lúc ngẩng đầu, nàng vẫm tươi cười xinh đẹp, trong mắt còn ánh lệ, nàng cười tinh nghịch: “Xem ra Lan Ngọc công tử được lợi lớn nhất! Tài nấu nướng của thiếp thế gian khó tìm, món đồ ăn càng là ngàn lượng khó cầu.”

   Đôi ngươi trầm tĩnh khẽ động, “Có số việc xa xa đơn giản như nàng nghĩ.”

   “Đúng vậy.” Nàng hớp ngụm trà, thanh khàn khàn đáp.

   Nàng biết trong thời loạn này, mọi thứ nào đơn giản như nàng nghĩ, có lẽ hai từ ‘đơn giản’ chỉ có trong giấc mơ, tốt đẹp chỉ là trong ảo tưởng! Nàng muốn bản thân trở nên quá đáng sợ, nhưng tâm tư còn đơn giản, thậm chí rất phức tạp này sớm toát ra ngoài rồi.

   Cho dù thế gian ai cũng phụ nàng, duy chỉ Tận Nhi là .

   Mấy ngày sau, binh lính Nam quốc có năm ngàn người mặc chiến bào mới, dưới sắp xếp của Lan Ngọc, hùng hùng hổ hổ giao chiến với Trần quốc phen.

   Tuy rằng biết dùng trận pháp gì, ngày thứ nhất giao chiến, gần ba tháng đánh nhau, đây là lần đâu tiên người được tin báo chiến thắng. Cả nước vui mừng, Diệp thành vốn khí trầm lắng, nay ồ ạt vang lên tiếng cười của mọi người, họ tôn sùng Lan Ngọc như thần, mới ra tay có thể cứu vạn dân ra khỏi biển khổ!

   Hơi ngoài dự đoán là, thanh danh Lan Ngọc ngày càng vang dội, dân chúng cũng lưu truyền đến tên nàng, khen ngài tốt bụng, chỉ thay đổi chiến bào của binh lính, còn trả thù lao kếch xù, hai ba lượng cũng đủ cho nhà bình thường sống trong tháng. Nàng vừa đối xử mọi người ôn hòa thân thiện, cũng ức hiếp, tuy rằng có thể làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng nàng chỉ cho họ ngày làm bốn canh giờ, đối với người dân bình thường đây là điều thể tưởng tượng được, vì muốn giữ được chén cơm, dưới giám sát của Thẩm Vĩ và Mị Nương, cơ hồ mọi người đều dùng hết toàn lực.

   ngờ nàng vừa được tiếng lại vừa được miếng, trong đó ước chừng ít công lao của tú nương và thợ rèn.

   Nam Phong nghe được tin thắng lợi vội mở yến chiêu đãi Lan Ngọc. Cũng lần đầu tiên đặt nàng trong mắt. Ngẫu nhiên cũng có tiếng châm chọc của Kiều công chúa, nhưng nàng chưa bao giờ để ý, cũng loại kiến thức thiển cận, chi ly mọn, để ý người khác cũng chỉ khiến mình thêm phiền lòng, thêm lãng phí thời gian.

   Ngày tháng trôi qua nhất định ngày càng yên tĩnh, tiểu quốc này xem ra càng ngày càng thuận mắt hơn.

   ... ...... ...... ...... ...... ....
   Hạ quốc, nhà giam trong phủ thái tử.

   Ở thời đại này, nếu người có trí tuệ, nhìn chung lại có chút ngu xuẩn, còn nếu được thông minh, lại thông minh sáng láng.

   Về phương diện giày vò tứ phía này, người đời sau nhắc đến e chỉ có dựng tóc gáy mà thôi.

   Bốn phía tối đen, nơi này giam giữ những người hầu lầm lỗi. Lúc nào cũng nghe thấy tiếng người kêu khóc thảm thiết.

   Phụ trách trông coi nhà giam đa phần là những phụ nữ lớn tuổi. Đối mặt với tiếng than khóc cũng mảy may dao động. Hết thảy đều thờ ơ lạnh nhạt.

   Bởi vì là nhà giam dưới lòng đất, nên đất luôn có lớp nước. Những phạm nhân quá khát có thể cúi xuống mà uống.

   thèm quan tâm trong nước có những con sâu bọ chết hay .

   Ở đây khác gì địa ngục.

   Vài phụ nữ ở đây hành hạ chết ít người, trong mắt những người còn sống ở đây, các bà khác gì những ác ma!

   Giá chữ thập mốc meo đầy vết máu cột mỹ nhân tuyệt sắc, nàng xinh đẹp như hoa, diễm lệ khôn cùng. Đáng tiếc vì bị tra tấn như vậy nên sắc mặt trắng bệch, gầy đến kinh người. Quần áo rộng rãi tựa hồ che được cơ thể gầy yếu của nàng.

   "Cho dù ngươi thừa nhận hạ độc mưu hại Thiện Nhã công chúa, ngươi cũng thoát được tội chết!" bà cai ngục hung tợn trừng mắt nhìn nữ tử giá, giọng thanh lãnh.

   Dứt lời, dúi ngay bàn tay đầy những móng tay sắt nhọn đâm vào đùi của nàng.
   Máu tươi đùi lởm chởm!

   Nữ tử đau đớn , “A…” Như Băng cúi đầu nhìn máu rỉ ra, trong lòng phẫn hận thôi, chỉ biết cắn răng tựa hồ nuốt lại cơn đau vào cổ họng.

   Nàng có hạ độc, càng có chống đối Lâm Thiện Nhã! Nàng biết vì sao Lâm Thiện Nhã lại nhắm vào mình, nàng chỉ biết, bây giờ nàng sống khác gì con kiến, mặc người giẫm đạp.

   “Lá gan ngươi to ! Cũng xem mình có thân phận gì, đê tiện như chó, bình thường vọng tưởng muốn trèo lên giường thái tử cũng , ngài thấy ngươi dơ bẩn đương nhiên thèm chạm vào, hôm nay còn dám đố kỵ, muốn hạ độc Thiện Nhã công chúa! Hôm nay ta phải dạy dỗ ngươi phen!” Người đàn bà đó lại dùng móng tay đâm sâu vào tựa hồ muốn rạch nát da thịt nàng.

   Đầu Như Băng đầy mồ hôi lạnh, cắn chặt răn, cố gắng nhẫn nhịn. Nếu được lựa chọn, nàng muốn chết cho xong! Chết xong hóa thành lệ quỷ, cũng muốn trả lại nỗi đau nhục nhã này cho đệ nhất mỹ nhân Lâm Thiện Nhã! Cho người đàn bà tàn nhẫn này cũng nếm thử vị nước bẩn dưới sàn!

   “Mấy ngày gặp, ngươi quả xấu xí khiến người ta muốn nôn.”

   Phía trước, dưới ánh nến ảm đạm, Ánh Tuyết trang điểm xinh đẹp bước tới, tay che mũi lại, bộ dạng cao cao tại thượng, ánh mắt châm chọc nhìn nàng, giọng điệu ngạo mạn vô cùng.

   Ánh mắt Như Băng như sói hung ác nhìn Ánh Tuyết, ngửa đầu cười to, “Ta sớm phải đoán ra, là ngươi hãm hại ta!”

   “Hãm hại ngươi? Chỉ mình ta sao có thể? Muốn trách cứ trách trước đây ngươi giao hảo tốt với Mộ Dung Ca, khiến Thiện Nhã công chúa để ý ngươi.” Ánh Tuyết kề gần tai Như Băng, tàn nhẫn .

   Dứt lời, nàng lui ra xa ba bước, nhướng mày: “Mùi gì vậy? Đúng là xuất thân từ ca kỹ, dơ bẩn thể !”

   Mới đầu Như Băng còn sửng sốt, sau lại cười to: "Ánh Tuyết, ngươi xem ta như đứa trẻ ba tuổi chắc, muốn lừa là được à? đời này ai ta có thể hận nhưng tuyệt đối ta thể hận Mộ Dung Ca. Những lời hoang đường như vậy, ngờ ngươi cũng được!” Vốn dĩ nàng đối với thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Lâm Thiện Nhã có chút kính ngưỡng, nhưng bây giờ, nàng chỉ cảm thấy ta chẳng qua chỉ có lớp vỏ bọng xinh đẹp, tâm địa dơ bẩn khiến người ta chán ghét! Thủ đoạn ti tiện như vậy, chỉ muốn thanh danh mình tốt hơn chút sao? Dám bỉ ổi vô liêm sỉ đẩy hết mọi sai lầm lên người Mộ Dung Ca

   Ánh Tuyết ngờ Như Băng kiên định như vậy, liền cười lạnh : “Chết đến nơi, còn dám mạnh miệng!”

   “Ha Ha Ha Ha… Ánh Tuyết à, ngươi sợ cái gì?” Như Băng nhìn thần sắc Ánh Tuyết biến đổi, mới biết ra ta sợ hãi, mắt nàng sáng lên, cười to: “Hay là ngươi sợ hình ảnh ta hôm nay chính là kết cục ngày sau của ngươi?”

   nhảm! Các bà làm gì vậy? Mau bịt miệng ả!” Ánh mắt Ánh Tuyết chớp động, tức giận quát to. Rồi liếc nhìn sắc mặt tái nhợt, bộ dạng thê thảm của Như Băng rồi rời .

   Mấy người đàn bà hoàn hồn, ngừng đấm đá nàng.

   Như Băng nhắm chặt hai mắt, nếu nàng chết, tuyệt đối xuống địa phủ, mà phải hóa thành lệ quỷ, nàng thể buông tha họ, tuyệt đối thể!

   ... ...... ...... ...... ...

   Lại qua năm ngày.

   Nam quốc dưới điều quân của Lan Ngọc mỗi trận đều thắng, bây giờ giành được hai tòa thành trì. Hôm nay, Nam quốc nhận được thư xin hàng của Trần, chủ động giao trả ba tòa thành còn lại, bồi thường hoàng kim năm ngàn lượng.

   Nhờ đó, chiến tranh có thể chấm dứt.

   Mộ Dung Ca hôm nay tự mình xuống bếp, ngay tại nhà bếp của hoàng cung Nam quốc. Muốn hậu đãi Lan Ngọc và Tiểu Thập phen.

   Ngày mai, bọn họ rời Nam quốc.

   Cả ngày Tiểu Thập đều ở bên nàng, người ‘’ cho nàng những món muốn ăn, nghĩ những gì. Nàng toại nguyện . Trong lòng nàng, Tiểu Thập cũng như Tận Nhi, đều là trẻ con cần được thương.

   “Được, được, hôm nay ta làm món sườn lăn kho tàu. Ngươi cứ ăn thả cửa.” Nàng lắc đầu cười.

   Tiểu Thập gật đầu liên tục, đưa tay với nàng: “Làm nhiều chút.”

   “Được thôi!” Nàng cười đáp. Nếu thời đại này có tủ lạnh, nàng tin chắc Tiểu Thập làm cái tủ lạnh cho nàng, nhìn đưa đồ qua mang đồ lại.

   Lưu Vân đứng bên nhìn hai người, khóe miệng cười ngớt, ràng Tiểu Thập là gã hai hộ vệ mươi tuổi , võ công cao cường, nhưng trước mặt nàng, hành vi khác gì đứa trẻ mười tuổi! cảm thấy tóc gáy hơi dựng lên, cảm giác tóc muốn rụng cả . Buổi sáng vừa ăn ít cơm, lãng phí quá! Hơn nữa, hiểu những động tác của Tiểu Thập!

   “Lưu Vân, ngươi muốn ăn ?” Mộ Dung Ca quay đầu nhìn ‘cây đại thụ’ trước cửa, thần sắc hơi khựng lại hỏi Lưu Vân.

   Mấy ngày gặp, nàng biết Lưu Vân tuy biểu lộ gì lên mặt, cũng ưa , nhưng nàng biết người này cũng rất kỳ quái, luôn tận tâm trung thành với Triệu Tử Duy, đối xử với Tiểu Thập cũng tệ. còn như lúc ban đầu, lòng dạ ở bên bảo vệ nàng.

   Lưu Vân nghe vậy, nét mặt cũng lộ vẻ vui mừng, kỳ quái quay đầu : “Cũng… sườn lăn kho tàu …”

   Tiểu Thập trợn mắt, dám giành ăn với sao? Lưu Vân quay đầu trừng mắt lại.

   Hai người đấu đến lửa khói bừng bừng, chỉ vì món ăn mà hai cao thủ võ lâm tranh đấu như vậy.

   Mộ Dung Ca hoàn toàn để bụng, phải nàng bận đến sứt đầu mẻ trán, hơi đâu để ý sóng mắt giao tranh của hai người.
   ... ...... ...... ......
   Hạ quốc, phủ thái tử.

   Ánh mắt thâm trầm lãnh liệt Nguyên Kỳ nhìn bàn cờ, lấy quân thả xuống bàn cờ, nhất thời cả ván cờ trở nên mê mông khó bắt.

   nhàn nhạt mở miệng: “Tính thời gian, trong khoảng hai ngày này Mộ Dung Ca nhất định nhận được tin.”

   Gia Kiệt đáp ngay: “Đúng vậy, nếu có gì xảy ra chỉ trong hai ngày này. Có điều, Tề quốc thập hoàng tử và nô tỳ Mộ Dung Ca có quan hệ huyết thống, nữ tỳ Như Băng và nàng chỉ như bèo nước gặp nhau, suy cho cùng cũng chỉ là mối quan hệ hời hợt. Nàng vì hai người mà chủ động đến Hạ quốc sao?”

   Với lợi ích trước mắt, đa phần ai cũng ích kỷ, bây giờ ở Nam quốc Mộ Dung Ca hẳn có chỗ đứng vững vàng rồi, lại có Lan Ngọc công tử bảo vệ, nếu như là nàng, nhất định vì hai người đó mà buông bỏ hết thảy.

   Trong đôi mắt bí hiểm của Nguyên Kỳ chớp , cười nhạt: "Mộ Dung Tận có thể khiến Lan Ngọc công tử ra tay bảo đảm Mộ Dung Ca tạm được an toàn, Mộ Dung Tận, cũng đáng cho Mộ Dung Ca liều phen." Hơn nữa nàng phải kẻ máu lạnh vô tình, tuyệt đối thờ ơ bàng quan đứng nhìn.

   Về phần Như Băng, chỉ là cho nàng biết thôi, đây là ván cược của , nàng thể nhầm.

   Gia Kiệt tâm đột nhiên run lên, vội cúi đầu che giấu nét kinh hãi trong mắt, thái tử coi vậy chứ nắm giữ toàn bộ, vẫn là Mộ Dung Ca may mắn, hay xui xẻo đây? Câu hỏi này tự hỏi nhiều lần, nhưng vẫn có đáp án.
   ...
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 54 : Mưu kế của Nguyên Kỳ.

   Từ buổi sáng lu bu đến tận trưa, làm hơn mười phần thức ăn.

   Nhìn thành quả trước mắt, nàng cũng thầm nuốt nước miếng, mấy ngày nay nàng bận đến mức thể phân thân, cũng có thời gian xuống bếp, đa phần chỉ làm sơ rồi ăn ngay.

   Tiểu Thập nhìn bàn đầy sườn lăn kho tàu thỏa mãn vô cùng, miệng há đến độ muốn nứt luôn.

   vài nữ phụ bếp trong cung ngửi thấy mùi thức ăn đều cảm thấy hâm mộ và thèm thuồng, từ xưa đến giờ chưa được ăn qua thức ăn thơm như vậy. Lòng thầm đoán, khó trách Mộ Dung nương có thể làm hồng nhan tri kỷ của Lan Ngọc công tử!

   Mộ Dung Ca cởi tạp dề, duỗi người ra khỏi bếp, ở trong bếp cả buổi, người ám đầy khói dầu. Để Tiểu Thập trông chừng cung nữ mang đồ ăn qua, nàng về phòng thay quần áo.

   Qua dãy hành lang, qua biển hoa, tâm tình rất tốt, lơ đãng nghe được đám cung nữ quét dọn chuyện, nụ cười dần cứng lại.

   “Nghe tỳ nữ bên người Hạ quốc thái tử to gan lớn mật, hình như tên là Như Băng, dụ dỗ thái tử , còn mưu hạ độc hại Thiện Nhã công chúa, bây giờ ở nhà lao chờ hành hình! Thiện Nhã công chúa hình như trúng độc cũng .”

   “Chuyện này có đáng gì, ta còn nghe , thập hoàng tử của Tề quốc dám phái người ám sát đương triều tể tưởng, giờ bị giam ở tại trong cung chờ tra xét.”

   thể ngờ được, mấy ngày qua tình hình ở các nước khác cũng tĩnh lặng đâu.”

   "Tỳ nữ đó dám cả gan làm loạn, chết cũng phải chết. Nhưng Tề quốc thập hoàng tử vừa về nhà nhận tổ tông được mấy tháng, nếu phải chết cũng có chút đáng.”

   “Đúng như vậy. Bây giờ thiên hạ đại loạn, nội tình các nước cũng yên tĩnh, Nam quốc chúng ta nếu được Lan Ngọc công tử trợ giúp, e rằng chúng ta cũng trở thành nô lệ hạ đẳng hết thôi. Đến lúc đó, đến lượt chúng ta kháo chuyện những quý nhân này đâu.”

   Cung nhân thở dài .

   Có người phát Mộ Dung Ca đứng bên, vội vàng cúi đầu hành lễ. Rồi lại tiếp tục thảo luận.

   Mộ Dung Ca cúi đầu, hai tay nắm chặt có chút run lên. Nàng cúi đầu trở về phòng, vừa vừa ngăn chặn dòng cảm xúc tuôn trào, nàng biết mình nghĩ gì nữa, trong đầu nàng hoàn toàn trống rỗng.

   Nàng chốt chặt cửa phòng, dần lấy lại bình tĩnh, hai nắm tay nắm chặt lại, từng bước đến trước bàn tròn ngồi xuống, rót ly trà, để vị trà lan dần đến khoang miệng, sắc mặt có chút tái nhợt ngẩng lên, tự giễu mà cười lạnh.

   nhiều ngày nàng luôn có cảm giác bất an, vốn nghĩ bản thân cũng có chút may mắn, nàng nghĩ rằng Nguyên Kỳ nhớ đến nô tỳ hèn mọn vô danh tiểu tốt như nàng, dù sao cũng qua ba tháng rồi, nàng thắng.

   Có điều, dù nàng may mắn ra sao nữa, nàng nên quên là người dễ dàng buông tay!

   Nam quốc vừa thoát khỏi chiến tranh, tin tức sao lại lan truyền khắp nơi? Để nàng biết được tin này, Nguyên Kỳ cũng phí ít tâm tư rồi!

   Nếu chuyện Tận Nhi bị gọi là ám sát đương triều tể tướng được thành lập, nàng ngại đến Tề trước, cứu cậu ra khỏi biển lửa. Nhưng tin tức Như Băng hạ độc mưu hại Lâm Thiện Nhã lại càng nguy hiểm hơn.

   Bây giờ Như Băng ở Hạ quốc chỉ là tiểu tỳ nữ, nếu có ý hại Lâm Thiện Nhã chắc chắn chết có chỗ chôn, nhất định thương tiếc nữ tỳ hèn mọn, cũng rãnh mang tin tức truyền đến tận miền nam? Hai tình sâu chuỗi với nhau, nàng nghĩ chút là biết, đây là mưu kế của Nguyên Kỳ!

   Chính xác là tính kế người nàng mà ! Tận Nhi, Như Băng là hai người duy nhất có liên hệ với nàng! Bắt được hai người này, tương đương có thể uy hiếp được nàng.

   liền lợi dung Tận Nhi và Như Băng, phải là cho nàng cơ hội? Chỉ là muốn nàng biết , nàng trốn tránh được!

   Mắt quang nàng lạnh như băng, tỏa ra bốn phía. Quả thực thể tránh được sao?

   … rốt cục ..... thấy nàng được chỗ nào? Sao mãi buông tha.

   Nàng chậm rãi về phía bàn trang điểm, đứng trước gương đồng, nàng cẩn thận đánh giá dung mạo đoan trang, đối với những tiểu mỹ nhân đâu phải chưa nhìn quen, khuôn mặt này đâu có gì hấp dẫn.

   lẽ, nàng còn giá trị lợi dụng? Nhưng là chỗ nào? Dùng để uy hiếp Tận Nhi và Triệu Tử Duy ư?

   Nàng nhìn nữ tử kiều mị trong gương, bỗng nở nụ cười lạnh lẽo tuyệt đẹp.

   Kiếp trước, từ năm tuổi nàng học biết cách che giấu bản thân, đến tuổi hai mươi mới được tự do mà nàng muốn. Bây giờ, nàng có nhẫn nại để chờ, đây là trận đánh dài, mọi người đều e sợ , còn nàng…

   Trước đây sợ , tại và sau này cũng tuyệt đối sợ.

   Nàng ngẩng đầu nhìn nơi Lan Ngọc ở tạm, tin tức nhanh nhạy, sớm muộn gì biết chuyện này? Hôm đó chuyện, muốn điều gì với nàng?

   Kết quả, trong lòng có bí mật gì? Sao lại bí như vậy.

   ... ...... ...... ...... .....

   Đến đại sảnh dùng bữa, Lan Ngọc, Tiểu Thập, Lưu Vân đều vào chỗ, chờ nàng .

   Nàng mỉm cười, thần sắc nhìn ra điều gì khác biệt, "Vừa quay về phòng thay quần áo, tới trễ rồi. May mà thức ăn vẫn chưa nguội."

   Dứt lời, liền nhận ra Tiểu Thập và Lưu Vân thần sắc ác liệt, nhìn nàng muốn gì đó rồi lại thôi.

   Nàng nhíu mày, trong mắt lóe ra luồng sáng, mân khóe môi hồng hào, cười : “ mặt ta có dính gì sao?” Nàng liền cầm khăn gấm xoa xoa mặt.
   Rồi nhìn Tiểu Thập, cười : "Tiểu Thập nỡ xa ta? Yên tâm, chỉ cần ngày sau có cơ hội, ngươi lúc nào cũng có thể tới tìm ta, ta chắc chắn nấu cho ngươi nhiều món ăn ngon."

   Hai mắt thuần khiết của Tiểu Thập thuần khiết nhòe nhòe lệ. E là Mộ Dung nương chưa biết chuyện của Mộ Dung Tận? Bằng bây giờ sao lại có tâm trạng quan tâm ? đời này, chỉ có công tử và Mộ Dung nương là tốt với nhất, hơn nữa, nàng đối với hăn như tỷ tỷ chiếu cố đệ đệ, từ lâu rồi chưa có cảm giác ấm áp như vậy. muốn nàng phải buồn.

   Rồi lại với Lưu Vân: “Có chuyện gì cứ ăn cơm xong hãy .”

   Dứt lời, nàng đưa mắt về phía Lan Ngọc, mỉm cười: “Thiếp mất cả buổi để nấu, mau dùng .”

   Thần sắc Lan Ngọc có gì khác thường, cũng mỉm cười gật đầu, "Ngon như vậy, nhất định thể để lỡ.” Lúc thu hồi ánh mắt, trong con mắt mỉm cười ấy, lộ ra vẻ đành lòng, nhưng cuối cùng vẫn bị nét bình tĩnh thường ngày che giấu, có gì khác lạ.

   Lưu Vân nghe vậy, hai mày chau lại, hay nàng biết rồi? Lòng thầm kinh ngạc, mấy ngày qua ở chung với nàng, biết nàng tuyệt đối phải người vô tình máu lạnh, có thể được nàng chân thành đối đãi, nàng nhất định hết lòng trân trọng. Thập hoàng tử và nàng tỷ đệ tình thâm, nàng nhất định bàng quan đứng nhìn.

   Nhưng biết, có phải là thái tử ra tay ? Nếu là thái tử, nàng nên làm gì? Trươc kia tuyệt đối đồng ý nàng ở bên thái tử, nhưng bây giờ, hy vọng nàng có thể theo bên cạnh ngài, dù sao, duy chỉ có nàng mới lọt được vào tim của ngài. Nếu thái tử cần người như nàng, hiển nhiên nàng là đối tượng tốt nhất rồi.

   Nhưng vẫn cảm thấy nếu thập hoàng tử tồn tại, làm cho nàng phải đối mặt với nhiều vấn đề tàn nhẫn hơn! Nhưng nếu đổi lại là thái tử, cũng phải đối mặt tàn nhẫn như vậy.

   Tiểu Thập mấy ngày qua luôn nhớ món sườn lăn kho tàu, trong đầu luôn thoải mái. lập tức nhìn Mộ Dung Ca, ràng khắp miệng đầy vị thức ăn thích, nhưng vẫn cảm thấy nhạt nhẽo làm sao. thở dài, hy vọng Mộ Dung nương sau khi biết chuyện của Mộ Dung Tận quá buồn thương.

   Nhất thời, mọi người đều im lặng, liếc mắt nhìn nhau, vẫn là biết gì.

   Mộ Dung Ca bỗng nhiên quay đầu nhìn Lan Ngọc, thần sắc bình thường : “Ta muốn cầu xin Lan Ngọc công tử việc.”

   “Ta dùng hết sức của mình.” Lan Ngọc uống cạn chén canh mà ăn cơm, nghe Mộ Dung Ca mở miệng, liền ngẩng đầu nhìn, giọng điệu tuy mềm mại nhưng lại có ý thận trọng trong lời hứa.

   Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ lóe lên, dung nhan kiều nở rộ như hoa sen xinh đẹp chói mắt, nàng chống lại đôi ngươi thần bí đen lóng của , trầm giọng : “Sau bữa trưa thiếp rời Nam quốc, xin Lan Ngọc công tử tìm người đáng tin cậy thay thế thiếp tiếp coi quản việc chế tạo chiến giáp của thợ rèn và tú nương, thiếp phải đúng hạn giao hàng cho hoàng thượng. Lan Ngọc công tử có thể đưa ra điều kiện, chỉ cần làm được thiếp nhất định làm.” Vội vàng rời , ở đây nàng tín nhiệm ai, nếu hoàng đế Nam quốc đổi ý, nàng chắc chắn tổn thất trầm trọng, hoặc Nam Phong muốn nuốt trọn thành quả của nàng, như thế nàng vỗ ngực mà tức chết. Cho nên, nàng phải cầu xin giúp đỡ của Lan Ngọc.

   Đôi mắt Lan Ngọc khẽ nhúc nhích, lòng hơi rung động, quả nhiên nàng biết, chỉ hơi bất ngờ là cầu mà nàng đưa ra, thông minh như nàng, chắc chắn làm việc mà mình nắm chắc. Nếu nhờ Tề, tuyệt đối phải nàng. Có số việc dù bọn họ ra, nhưng nàng mơ hồ cũng cảm nhận được. mỉm cười: “Được. Ta chỉ cần nàng chỉ Tiểu Thập cách nấu canh bổ thôi.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca tười tươi như hoa nở rộ, “Xem ra vẫn là thiếp phải chịu thiệt, Lan Ngọc công tử quả giỏi tính toán. Thiếp cũng có thể chỉ Tiểu Thập công thức làm món sườn lăn kho tàu.”

   Vốn tâm tình sâu hoắm của Tiểu Thập, nghe thấy lời nàng , ánh mắt sáng rực, hồn nhiên tươi cười.

   Thấy họ như vậy, tâm kết trong lòng Mộ Dung Ca cũng được gỡ ra, có đôi khi, hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy. Vượt qua nghịch cảnh, bước qua đầm lầy lầy, mọi thứ rồi tốt. Nàng có lòng tin ở bản thân.

   Sắc mặt luôn trầm ngưng của Lưu Vân nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của nàng, đến khi Lan Ngọc và Tiểu Thập rời , mới ngăn nàng lại.

   Mộ Dung Ca nhìn , giọng điệu quá mức bình tĩnh , “Việc của Tận Nhi, ta biết phải do Tề quốc thái tử làm.”

   Nghe vậy, Lưu Vân cũng bất ngờ, sao nàng khẳng định như vậy! Nếu phải thái tử, là ai? Mà người đó có mục đích gì?

   “Ta đến Tề quốc, mà là Hạ quốc.” Ánh mắt nàng nhìn xuyên qua , tựa hồ nhìn về .

   Thần sắc Lưu Vân khẽ động, sắc mặt có chút trắng tái, nàng phải Hạ quốc? Như vậy việc của thập hoàng tử là do thái tử Hạ quốc gây nên ư? Thái tử Hạ quốc có thể tùy ý hành trong cung Tề quốc sao? sững sờ nhìn nàng, do dự nửa khắc mới chậm rãi : “ đến Tề quốc cũng được, thái tử nhất định giúp nàng.”

   Nhưng, vừa dứt lời, Lưu Vân gắt gao chau mày, những lời vừa cũng có chút xác định. Nếu thập hoàng tử gặp rủi ro, đối với thái tử phải là chuyện tốt sao…

   Khóe miệng nàng khẽ nhếch lên, cười dịu dàng, “Lưu Vân, ngươi do dự, huống chi là ? Ta thể mạo hiểm, lúc đối mặt với lựa chọn quan trọng, ta thể để lỡ...”

   “Nhưng mà…” Lưu Vân luôn thẳng thắn, trong lòng trước giờ chỉ có mỗi Triệu Tử Duy, tâm tư phức tạp, lại càng cần vì ai mà suy nghĩ, nhưng vào lúc này, trong lòng dường như cũng rối loạn, biết phải làm sao. Nếu nàng Hạ quốc, nhất định lại trở thành tỳ nữ của thái tử Hạ quốc.

   Đây là điều nàng muốn ư? có trực giác, nàng hề muốn!

   Mộ Dung Ca tiến lên hai bước, nụ cười chân thành nhìn : “Nếu ngươi xem ta là bạn tốt, cần hỏi nữa, đường đến Hạ quốc lần này, ta cần có ngươi bảo vệ.” Nàng phải mau chóng Hạ quốc, Tận Nhi thể đợi, Như Băng cũng vậy.

   Lưu Vân nhìn nàng, dung nhan tuấn tú kiên định đầy thận trọng, mạnh mẽ gật đầu “Thái tử có lệnh ta phải bảo vệ nàng, ta tuyệt đối thể "nhảy dù" (lơ là nhiệm vụ).”
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :