1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 55 : Trở về Hạ quốc.

   Tề quốc.

   Nắng như thiêu như đốt, hơi nóng bao phủ khắp cả vùng rộng lớn.

   Bây giờ trời vào thu, nhưng tiết trời vẫn còn hanh nóng khiến người người khỏi kêu than.

   Trong phủ thái tử, đám gia nhân vô cùng bận rộn, họ khuân vác những tảng băng được cắt ra bố trí khắp các rãnh phòng, để phòng của chủ tử luôn được mát mẻ.

   Đôi mắt đen láy của Triệu Tử Duy lướt qua, những tảng băng được cắt từ ngọn núi tuyết ngàn năm đóng băng, đặt trong rãnh của phòng cả năm cũng tan chảy, dần tỏa ra những hơi mát khiến nhiệt độ xung quanh phòng giảm đôi chút.

   Trước cửa sổ vừa có chú chim bồ câu đậu xuống, loại bồ câu này được người nuôi dạy kỹ lương, họ thường dùng chúng để đưa thư.

   Theo thói quen, bắt lấy chú chim, từ chân rút ra cuộn giấy .

   Đôi mắt bình thản mở thư ra, khi đọc nội dung, trong mắt lộ ra nét vui mừng khó tả, hoàn toàn tương phản với con người vốn luôn lạnh nhạt lười nhác.

   Mộ Dung Ca ở Nam quốc, cải thiện chiến giáp cho binh lính, dần dần có chỗ đứng vững chắc. Lan Ngọc công tử xuất , giúp Nam quốc xoay chuyển càn khôn thoát nạn diệt vong.

   , nàng là người trong ngoài giống nhau, rất xảo trá! Nếu muốn giam giữ nàng, đây là chuyện tưởng! Xảo quyệt như vậy, e là đến Lan Ngọc công tử cũng khó lợi dụng được nàng? Nếu , chỉ dựa vào nữ tử chân yếu tay mềm như nàng, sao có thể tìm được chỗ đứng ở Nam quốc, dù sao hoàng đế Nam quốc Nam Phong là kẻ nhu nhược, thiếu quyết đoán, người như vậy khó mà làm được chuyện đại !

   Vươn đôi tay dài thanh mảnh , khẽ vuốt ve tờ giấy , mặc dù chỉ có vài chữ đơn giản, nhưng biết , nàng sống rất tốt.

   Chỉ là, Mộ Dung Tận bị cấm túc.

   biết là ai vu oan cho Mộ Dung Tận, nhưng đây là cơ hội tốt! cơ hội mà tuyệt đối thể bỏ qua.

   nhướng mày, khẽ chau lại.

   Trong phòng lại trở nên tĩnh lặng.

   lát sau, có tiếng bước chân vang lên, mang theo mùi thơm thanh thoát.


   Lương Hân Hân dung mạo xinh đẹp, tay bưng ly trà, hôm qua nàng học được từ sư phụ pha chế trà, bây giờ tiết hè nắng nóng, thường phải ra ngoài làm việc. Nàng muốn trong lòng dần dần có nàng.

   Hôm nay nàng trang điểm khá trong trắng thuần khiết, mi mày còn khí thế hừng hực như mọi khi, mà uyển chuyển hàm súc như Giang Nam tiểu mỹ nhân vậy.

   “Đây là nước mát thiếp tự nấu. Ngày hè nắng nóng, dùng để giải nhiệt rất tốt.Thái tử nếu chê có thể dùng thử.” Lương Hân Hân đặt nước mát lên bàn gỗ sam, nhìn bóng lưng tuyệt đỉnh lạnh lùng của lòng chợt nhói đau, vội cúi đầu, ấm áp .

   Đôi mắt ngăm đen trầm lạnh tà mị của Triệu Tử Duy trong nháy mắt trở nên lạnh lẽo u, tờ giấy báo tin tức ai đó bị nghiền nát trong tay. quay đầu, đôi mắt tà mị đầy mê hoặc, bên cạnh đó, bộ dạng như có thể câu hồn đoạt phách người ta, lạnh lùng cao ngạo độc, ném mớ giấy vụn qua cửa sổ, bước sang chỗ Lương Hân Hân.

   Lương Hân Hân chưa từng sợ trời, biết sợ đất lúc này cũng có chút e ngại, nàng nắm chặt hai tay, khuôn mặt hồng hào dần trở nên trắng bệch.

   Nàng biết lòng có nàng, cũng chưa dám nghĩ qua. Vào lúc này, đôi mắt vô tình, chút ham muốn, nàng chỉ cảm thấy tuyệt vọng.

   Hốc mắt nàng ửng đỏ, kiềm chế nỗi đau trong lòng, mặt giãn dần ra cười: “Mấy ngày nữa, Thanh Nhã công chúa của Phong quốc đến phủ thái tử, thiếp cũng sắp xếp thỏa đáng rồi.” Nếu như lòng có nàng, vậy còn Thanh Nhã công chúa sao? Nàng ấy vốn rất xinh đẹp, thích dạng nữ tử xinh đẹp đó ư?

   Mắt quang sâu thẳm của Triệu Tử Duy chút biến hóa, chỉ lạnh lùng dời tầm mắt, nhìn về bát trà bàn, trong mắt lộ vẻ chán ghét, phất phất tay, giọng vô tình đến cực điểm, “Những thứ bẩn thiểu này cũng dám bưng tới ô uế mắt bản cung ư?”

   Trong mắt , duy chỉ có mỗi nữ tử xảo quyệt hay lừa dối mới lọt được vào mắt. Nếu trong ngày hè chói chang như vậy, có nàng bên cạnh, nhất định để tâm làm khó nàng chút, xem nàng nghĩ ra cách nào để lấy lòng ? , phải là lấy lòng ngân lượng của . Nghĩ đến đây, khóe miệng khỏi nhếch lên.

   Cơ thể Lương Hân Hân run mạnh, đôi môi trắng bệch rung động, nàng đần ra nhìn bát nước mát, đây là lần đầu tiên nàng xuống bếp, làm lần sợ thích, liền thử lại lần nữa, nhưng trong mắt , lại chỉ là thứ dơ bẩn ư…
   ... ...... .........

   Trước lúc rời Nam quốc, Lan Ngọc, Tiểu Thập, Thẩm Vĩ và Mị Nương đều đến đưa tiễn.

   Mộ Dung Ca nhìn họ, che miệng khẽ cười: "Ta nhanh trở về gặp mọi người mà." Đúng vậy, nơi này có giấc mơ của nàng, nàng nhất định phải trở về.

   Thẩm vĩ và Mị Nương nhìn nhau, cùng quỳ xuống, cùng kêu lên: "Thỉnh nương bảo trọng. Chúng ta chắc chắn dốc toàn lực làm việc, nhất định để nương thất vọng."

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca cúi thấp lưng nâng đỡ họ, dịu dàng : "Nếu như tín nhiệm các ngươi, ta yên tâm rời như vậy. cần đa lễ, bằng hóa xa lạ."

   Lan Ngọc mỉm cười, vẫn cao nhã thoát tục như vậy, "Hết thảy nên miễn cưỡng. Nếu thể, hãy từ bỏ.”

   Đuôi lông mày nàng khẽ nhúc nhích, tươi cười tươi sáng như hoa sen. Chỉ chắp tay, “Ừm.” Nàng rời mắt, vừa hay bắt gặp Tiểu Thập phía sau, hốc mắt ửng đỏ, miệng khẽ chu ra.

   Nàng suy nghĩ rất nhiều, nhưng khi thấy như vậy, cũng được nên lời! ràng sở hữu vóc dáng cao to đến 1m9, dáng người khôi ngô, nếu ở thời đại, nhất định ít thiếu nữ, thiếu phụ trầm mê, nhưng vào lúc này, trông khác gì đứa trẻ. Lau vài giọt mồ hôi trán, nhìn sang Tiểu Thập, giọng khuyên nhủ: “Tiểu Thập, món sườn lăn kho tàu ta dạy, ngươi phải luyện tập tốt, về sau muốn ăn cũng có thể tự nấu.”

   Tiểu Thập cúi đầu, trong lòng khổ sở. biết lần từ biệt này, cơ hội gặp lại rất là xa vời. Công tử còn rất nhiều việc phải làm.

   Lưu Vân vỗ vỗ vai , “ đời khó có bữa tiệc nào tàn, ngươi cũng đừng buồn thương như vậy.” Lời càng khiến người ta khó kiềm nước mắt, trong ánh mắt Tiểu Thập nhất thời lộ ra sát khí.

   Tiểu Thập phẫn hận nghĩ, tên Lưu Vân này vui vẻ như vậy, vì sau này còn người giành ăn với ! Xem bộ dạng khó ưa của kìa, muốn nổi da gà, từ khi nào giữa họ lại có cảm giác muốn rời xa thế này?

   Lúc xoay người rời , Mộ Dung Ca nhìn thoáng qua sắc mặt tái nhợt của Lan Ngọc, mắt vẫn bình thản nhìn nàng, trong đó lóe lên tia khác thường.
   Lúc gặp lại, có thể mọi thứ đều thay đổi.

   , phải có thể, mà là nhất định thay đổi.

   Cho dù nàng muốn thay đổi, nhưng phải muốn tránh là được! Cũng như khối cơ thể này mang đến cho nàng bao nhiêu trói buộc, thể tránh chỉ còn cách đối mặt.

   ngờ, khi vừa ra khỏi Diệp thành, có người cản xe lại. Ngay sau đó, nàng nghe thấy giọng cực kỳ kiêu ngạo, phát ra từ nữ tử quen thuộc dẫn theo vài thị vệ hùng hùng hổ hổ mà đến.

   “Mộ Dung Ca, lần đầu tiên gặp ngươi, bản cung thấy vừa mắt. Dựa vào gì mà ngươi có thể trở thành hồng nhan tri kỷ của Lan Ngọc công tử? ngờ ngươi còn nghĩ được cách thay đổi chiến phục, khiến cho toàn bộ dân chúng Nam quốc đều tán thưởng? Bây giờ, có ngươi tồn tại, ánh sáng của bản cung bị ngươi che mất, ta lại hóa ra phụ trợ ngươi! sỉ nhục, bản cung nào có thể nhịn được nữa!”

   Mộ Dung Ca cười nhạt, khẽ hếch lông mày, nhảy xuống xe, nhìn Kiều cười: “Ồ, Kiều công chúa hiểu biết như vậy khiến ta có chút bất ngờ. Xem như công chúa cũng có chút trí tuệ.”

   “ Ngươi dám trêu bản cung? Ngươi muốn chết ư!” Bộ mặt Kiều dữ tợn, vốn dĩ nàng cũng có chút nhan sắc, nhưng lúc này trông nàng xấu xí vô cùng, khó trách mười tám tuổi vẫn chưa có hôn .

   phải bây giờ ngươi muốn tới giết ta?” Ánh mắt Mộ Dung Ca châm chọc, giọng điệu lãnh liệt. Trong ngày hè, nàng từ cảnh sắc mùa xuân ôn hòa thoáng chốc biến thành khung cảnh mùa đông tháng chạp, lạnh thấu xương. Trong mắt lộ ra nét lạnh lùng chế giễu, áp bức Kiều .

   Kiều lúc đến còn hùng hổ, vốn định khiến Mộ Dung Ca bao giờ dám trở về Nam quốc, nếu nàng ta ở đây ngày, nàng còn nổi bật, hơn nữa nếu nàng ta chết, nàng cần bỏ công sức cũng chiếm được hết thảy của nàng ta. Nhưng lúc này, nhìn thấy Mộ Dung Ca như vậy, nàng liền thấy sợ hãi, do dự.

   Khi ánh mắt nàng chạm đến Lưu Vân đứng sau, lá gan dâng lên liền xèo xuống như bong bóng xì hơi, lộ ra vòm cổ trắng ngần, khí thế dâng lên, càng nhìn càng xấu xí. Nàng hoàn toàn biết, thậm chí càn rỡ hơn, “ chết đến nơi, còn mạnh miệng như vậy! Các ngươi, tốc chiến tốc thắng! được để ai trông thấy.”

   Vài thị vệ phía sau nàng ta nghe vậy, lập tức lộ vẻ hung ác hướng thẳng Mộ Dung Ca đâm tới.

   Bọn họ đâu biết được, Lưu Vân phía sau Mộ Dung Ca là tuyệt thế cao thủ, đẩy nàng ra sau, rút kiếm chém xuống, tàn nhẫn vô tình.

   Chỉ kiếm mất mạng.

   Máu tươi bắn ra như thước phim quay chậm, lan ra trước mắt, mùi tanh bay phộc qua mũi khiến người ta buồn nôn..

   Đây là điều cực kỳ đáng kinh sợ!

   Vài tên thị vệ còn chưa có cơ hội phản kích, xếp hàng trừng hai mắt ngã nhào xuống. Làm sao có thể? Sao lại có được võ công cao cường như vậy!

   Lưu Vân tay cầm thanh kiếm máu, ánh mắt lạnh lẽo, toát ra sát khí lạnh cả vào tận xương tủy. Từ đầu đến giờ, vốn vừa mắt cái công chúa Kiều cứ giễu oai thân phận cao quý! kiên nhẫn, lạnh giọng hỏi: “Có giết nàng ta ?”

   Mộ Dung Ca ở sau xoay người ra sau, chút do dự, giọng lạnh lùng: “Tùy ý ngươi.” Giữ ta lại cũng chỉ là tai họa, chi bằng diệt trường hậu hoạn! Vốn nàng muốn dây vào những kẻ ngu xuẩn, nhưng ngờ những kẻ ngu xuẩn luôn muốn làm những việc rất là ngu xuẩn!

   Sắc mặt Kiều liền biến đổi, từng bước lùi về sau. Sao lại như vậy? Sao lại ra cớ này? Nàng vốn dĩ muốn tới giết Mộ Dung Ca, để tìm lại nổi bật cho mình, rồi chiếm hết mọi thành quả của ta. Nhưng ngờ, lại rơi vào tình cảnh này! “Mộ Dung Ca, ngươi chỉ là nô tỳ ti tiện! Ngươi được giết bản cung! Nếu như giết bản cung, hoàng huynh nhất định buông tha ngươi!”

   “Ai mà biết ta giết ngươi?” Mộ Dung Ca nhíu mày, đưa lưng hướng về phía Kiều và Lưu Vân, thanh mơ hồ truyền đến.

   Chỉ câu hỏi, Kiều công chúa nhất thời ngã khụy. Còn định mắng thêm vài câu định hù dọa họ, nhưng đáng tiếc, Lưu Vân cho nàng cơ hội.

   Trực tiếp đâm thẳng kiếm xuyên qua miệng nàng ta, mặt vẫn biểu cảm : “ nhiều! Miệng thối! khiến người ta chán ghét mà!”

   Mộ Dung Ca lên xe, tùy ý nhìn thoáng qua thi thể dưới đất, lại nhìn Kiều nằm trong vũng máu, miệng của nàng ta đáng đánh. Vốn dĩ miệng thối, nhưng bây giờ cũng thối rồi. Bây giờ nàng mới biết, Lưu Vân khi trưng bộ mặt vô cảm ra, tính cách cũng khá hài hước, tựa như bên ngoài chỉ phủ lớp băng giả.

   Dù hài hước nữa, cũng là trận máu me.

   Nàng liếc mắt, " thương hoa tiếc ngọc!"

   Lưu Vân lơ đễnh, thương hoa tiếc ngọc là gì, trước kia hiểu, bây giờ lại càng biết.

   Cát bụi tung bay, gió nhè thổi.

   Bụi đất phủ lên mặt đường, chỉ để lại hình ảnh xe ngựa phi nước đại.
   ... ........
   Thời gian qua nhanh, chớp mắt qua nửa tháng.

   Bây giờ là tháng chín, tiết trời nóng bức qua, thổi tới từng cơn gió mát mẻ khiến lòng người cũng thoải mái.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu, khép hờ tròng mắt nhìn phủ đệ khí khái đó có ba chữ, "Phủ thái tử"!

   Hơn nửa tháng, cơ hồ nàng cả ngày lẫn đêm, dám ngừng nghĩ, rốt cuộc cũng đến được Hạ quốc trước mười ngày so với dự tính.

   Trước mặt, đó là phủ đệ của Nguyên Kỳ! Hạ quốc thái tử phủ đệ!

   Sắc mặt nàng trầm ngưng lạnh lùng trong chốc, chuyển cái ngậm đầy ý cười. Chậm rãi thu hồi ánh nhìn, kiên trì mà cố chấp nhìn xung quanh cổng.

   Lưu Vân thầm nhếch môi, giọng càng trầm hơn trước, lạnh hơn, và lo lắng hơn, “Bây giờ hối hận vẫn còn kịp.”

   Ánh mắt dị thường của nàng bình tĩnh vô cùng nhìn sang đám thủ vệ của phủ thái tử, chút do dự: “Bây giờ đến Hạ quốc, Lưu Vân, ngươi có thể ra . cần có ngươi.”

   “Trước đây ta từng , thái tử để ta bảo vệ nàng, ta thể rời khỏi cương vị của mình.” vẫn kiên định như vậy.

   Đôi mắt Mộ Dung Ca thoáng giật mình, cười : “Tấm lòng của Lưu Vân, ta nhất định luôn ghi nhớ.”

   Khuôn mặt biểu cảm của Lưu Vân nghe vậy, có chút thả lỏng.

   “Ngươi chính là nữ tỳ Mộ Dung Ca?” Thu vệ đến trước mặt, dò xét nàng lượt, thái độ có chút kiêu căng .

   Mộ Dung Ca khẽ nhíu mày, nô tỳ? Thần sắc nàng lạnh thấu xương, trầm giọng : “Thỉnh hồi bẩm thái tử, Mộ Dung Ca xin cầu kiến.”

   Ước hẹn ba tháng tháng trước hết hạn, nàng còn là nô tỳ nữa!

   Thủ vệ thấy nàng tự xưng ‘nô’, liền nhăn mày, chỉ cần làm việc ở phủ thái tử đều là kẻ có chút đầu óc, gì thêm, “Chờ trước cửa.”

   Dứt lời, mở cửa, vào trong.

   Mộ Dung Ca đứng tại chỗ đợi, nhìn cánh cổng vừa đóng lại. Ánh mắt khẽ động, lập tức ngẩng đầu nhìn trời.

   Trời mùa thu trong xanh, xanh đến độ rất tinh khôi thuần khiết.

   “Bẩm thái tử, nô tỳ Mộ Dung Ca xin cầu kiến. Chẳng hay thái tử có truyền gặp?” Ngoài cửa truyền đến giọng của tỳ nữ.

   Gió thu thổi tràn ngập khuôn phòng.

   Trong mắt Nguyên Kỳ xẹt qua nét cười, lông mi dài rậm khẽ động, “Truyền.”

   Chỉ từ, ràng lọt vào tai tỳ nữ kia. ta hơi giật mình, rốt cục tỳ nữ Mộ Dung Ca là người nơi nào? lẽ có thêm Thanh Nhã công chúa, sở hữu dung mạo khuynh quốc khuynh thành? Bằng sao vừa ở ngoài phủ cầu kiến, thái tử chút do dự cho truyền gặp?

   Trong phòng, Nguyên Kỳ nhìn ra cửa sổ, trong lòng có chút chờ mong, rốt cuộc lại gặp được nàng rồi.

   Hai mưa ba năm qua, chưa bao giờ có tâm trạng này. Lần gặp đầu tại Khánh vương phủ, nàng xuất trong mắt như cơn gió thổi qua, còn chút dấu vết. biết từ bao giờ, trong tim bắt đầu dao động, đến giờ càng hiểu nổi chính mình!

   Nữ tử đó, trong mắt mọi người, hoặc là trong mắt , đều chỉ là người phụ nữ bình thường. Nhưng…

   Con ngươi đen láy trầm khó lường, lộ ra vẻ nghi hoặc.
   ... ...... ...... ...... ........

   Mộ Dung Ca theo tỳ nữ bước vào, nàng chưa từng nghĩ vào phủ Hạ quốc thái tử.

   Nàng cũng mảy may để tâm quan sát hết thảy.

   Nhưng khi cửa lớn mở ra, nàng bị những gì trước mắt thu hút.

   Cả vườn đều trồng đầy hoa phù dung!

   Tất cả hoa phù dung đều có màu đen!

   Phù dung hoa màu đen?

   Bây giờ phải là mùa của hoa phù dung, nhưng toàn bộ hoa trong phủ đều nở rộ, đen láy, mị hoặc lòng người như màn đêm đen!

   Lòng cảm thấy là lạ, nhưng vội thu hồi tâm tư, hướng thẳng phòng Nguyên Kỳ.

   Trong lòng Lưu Vân đầy kinh ngạc, phù dung màu đen? Trước giờ có nghe, hoa phù dung màu đen là giống hiếm rất khó tìm, ngờ trong phủ thái tử, nơi nơi cũng trồng đầy hoa phù dung đen.

   “Mời ngươi đợi ở đây.” Tỷ nữ quay đầu với Lưu Vân.

   Lưu Vân nhìn Mộ Dung Ca, gật gật đầu, rồi thẳng người đợi ở trước cửa viện.

   Mộ Dung Ca nhìn tòa lầu xa hoa cách đó xa, lòng cũng trầm dần.

   Trong mấy tháng qua, những gì từng xảy ra cứ như giấc mộng.

   Đứng ở trước cửa, nàng nghe giọng trong lạnh như tuyết, nàng nhếch khóe môi mỉm cười, ôi làm sao mà mơ tiếp được chứ!

   “Vào !”

   Đẩy cửa phòng, nàng thẳng lưng bước vào gian trong. Ánh mắt dừng lại tư thái thanh tao nhàn nhã đọc sách, Nguyên Kỳ ngồi án bàn.

   Ánh mắt hề thay đổi, vẫn thâm trầm, trong lạnh, tựa như vạn vật trong mắt đều là hư vô.

   “Thiếp Mộ Dung Ca gặp qua thái tử Hạ quốc.” Nàng thu hồi tầm mắt, khom người thi lễ.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 56 : Quản gia ba năm !


   ‘Hạ quốc thái tử’ ? phải xưng ‘thái tử’. Ánh mắt Nguyên Kỳ khẽ lay động, nàng thay đổi nhanh , mới đó đổi cách xưng hô mới rồi.

   Đợi khá lâu, cũng chưa thấy trả lời, Mộ Dung Ca lén ngẩng đầu, dần đứng thẳng lên nhìn chằm chằm kẻ trầm mặt kia. Ánh mắt hơi máy động, muốn quanh co nhiều, trực tiếp ‘show’ nụ cười cực kỳ hoàn mỹ, : “Hạ quốc thái tử, lần đặt cược ba thág thiếp thắng.”

   Đúng là thắng được vẻ vang lắm, nhưng mà đây là ván cược duy nhất nàng nắm chắc trong tay. Nàng đến, tất cũng hối hận. Chỉ cần Tận Nhi và Như Băng bình an vô , nàng cũng thẹn với lòng. Cậu thiếu niên ấy, cần được sống tốt, họ nhất định phải sống tốt.

   ngày, họ nhất định sống tốt hơn bất kỳ ai. Nàng vội, ‘gấp quá khó nuốt trôi tàu hủ nóng’ (nếu nóng vội quá hỏng chuyện, cũng như tàu hủ nóng, nếu gấp quá làm sao nuốt nhanh được). Nàng chỉ có thể bước từng bước , mỗi bước đều phải bước rất vững chãi.

   “Bản cung quả xem thường nàng! Lần cá cược này, nàng thắng!” chuyển mắt nhìn nàng, giọng nhàn nhạt tựa như tuyết đông đầu mùa, lạnh thấu xương, nhưng cũng chút ấm áp, chỉ là nhàn nhạt, trong lạnh. Nàng có thể khiến Lan Ngọc ra tay tương trợ, làm cho cũng phải mở rộng tầm mắt.

   Gã Lan Ngọc này, rồi là đối thủ mạnh nhất của .

   Trong lòng Mộ Dung Ca khẽ lay động, dễ dàng chấp nhận như vậy, nàng cũng khỏi bất ngờ phen, rốt cuộc nghĩ gì? đường đến Hạ quốc, nàng nghĩ rất lâu, làm sao để cứu được Tận Nhi và Như Băng mà đánh mất quyền ‘tự do dân chủ’ của bản thân, nhưng bây giờ lên tiếng thừa nhận rồi. Kế tiếp nàng phải làm sao? “Thiếp cũng nhờ chút may mắn , nếu làm sao có thể thắng được ván cược này.”

   Huống chi, nếu có Lan Ngọc công tử trợ giúp, nàng sao có thể thắng cược cách thoải mái như vậy.

   Ánh mắt tuy nhìn bình thản tĩnh lặng, nhưng đôi ngươi đen láy lại sâu lường được, cứ như ao nước đóng băng, tựa như muốn che chắn cho ai xâm nhập.

   muốn đến gần, nhưng nàng phải nhìn thẳng , cố gắng tìm chút dao động trong đó, giờ khắc này, nắm quyền chủ động, nàng là bị động, có quyền chọn lựa, chỉ có thể bị động thăm dò biểu của , tìm điều có lợi nhất cho bản thân thôi.

   Nhìn mãi, vẫn thấy gì bất thường, đành thu hồi tầm mắt.

   Nàng hít sâu hơi, “Thỉnh Hạ quốc thái tử hãy đưa ra điều kiện.” muốn gì? Bây giờ, trước mặt , nàng cực kỳ trấn định, nhưng trong lòng tràn đầy phẫn nộ và bất lực, rốt cục nàng có gì đặc biệt khiến chú ý như vậy? Bên người có thiên hạ đệ nhất mỹ nhân kiêm tài nữ Lâm Thiện Nhã, còn chưa đủ sao?

   Nếu nhớ lầm, mấy ngày trước họ thành thân còn gì, bây giờ lẽ ra phải như keo với sơn, tình nồng ý mật.

   Hoặc nàng nàng quá tự ti, người có phẩm chất nào đó đáng để chịu hao tâm tổn sức sao. Còn hết thảy đều do tính kế sẵn rồi, nàng chỉ là quân cờ trong dự định của , có quyền để lựa chọn.

   Tựa hồ nhìn thấu suy nghĩ của nàng, khóe miệng phớt qua nụ cười nhạt, cười ra thành tiếng cách cố ý.

   Tiếng cười trong trẻo như dòng suối chảy, niềm vui sướng xuất phát tự tận đáy lòng.

   Nàng có nằm mơ , nhưng đúng là cười! Trước kia chỉ nhìn thấy nụ cười nhạt nhẽo của , chưa bao giờ được nghe tiếng cười tuôn trào như vậy. Nàng hơi kinh ngạc, biểu lúc nãy của nàng buồn cười lắm sao? Cho nên mới vui như vậy? Nàng chau mày.

   “Hãy nàng muốn gì?” Ánh mắt tuy bình thản đặt người nàng, nhưng Mộ Dung Ca vẫn cảm giác nhìn thấu linh hồn nàng.

   Nàng thu hồi ‘tinh thần’ rong chơi, khẽ giãn mày, than thầm, hôm nay có gì đó khác thường phải? Có điều lúc này nàng thể nghĩ nhiều quá được, chỉ cúi đầu, che giấu luồng sáng chạy dọc sóng mắt, trầm giọng : “Hãy giúp Mộ Dung Tận Thoát tội. Ngoài ra, xin Hạ quốc thái tử để thiếp tự mình điều tra tình của Như Băng.”

   Dứt lời, nàng ngẩng đầu, cơ thể có chút gò bó nhìn . Nàng có nhiều cơ hội, nên thể lãng phí.

   “Được.”

   Tuy giọng cực kỳ , nhưng nàng vẫn nghe thấy rất rất kiên định. Sao lại dễ dàng đồng ý nhỉ?

   Nhưng, nàng phải mau chóng ngăn chặn vui mừng toát ra, thần sắc đề phòng nhìn , chờ tiếp. tốn công như vậy, để nàng ở Nam quốc mà chủ động tìm đến Hạ quốc, cũng khiến Tề quốc nội loạn, tình huống này đối với cũng có chút lợi, sao lại dễ dàng đáp ứng như vậy?
   Thấy nét nghi ngờ trong mắt nàng, ném cuốn sổ lên bàn, tư thái lười nhác tựa vào ghế, lạnh nhạt nhìn nàng.

   “Đổi lại nàng phải làm tỳ nữ ở bên bản cung ba năm.”


   Khuôn mặt thanh lệ của nàng trắng bệch ra, nhưng đôi mắt vẫn trong suốt tinh , trong khắc quay trở lại nét kiên định ban đầu.

   Dung mạo hoàn mỹ khuynh thế của bị bóng của cuốn sổ che mất nửa khuôn mặt, liễm hạ đôi ngươi đen bí hiểm. Nhưng trông vẻ mặt vẫn cực kỳ cao nhã.

   ra cầu như vậy… cũng có gì quá đáng, cũng phải gượng ép. Nàng cúi thấp đầu đáp: “Được, nhưng thiếp có cầu, thỉnh thái tử đáp ứng.”

   “Hở? xem.” khẽ liếc nàng, giọng điệu nhàn nhạt hỏi.

   “Thỉnh thái tử cho thiếp chức quản gia, ngoài thái tử ra, bất cứ ai trong phủ cũng được chi phối thiếp.” Tư thái nàng thấp kém ti tiện mà ngẩng cao đầu đưa ra cầu. Trong ba năm ở phủ thái tử, nàng muốn vì thân phận tỳ nữ mà phải chịu sai bảo trừng phạt của người khác. Mà nếu được chấp thuận, nàng xem như có vị trí nhoi trong phủ thái tử. Đồng thời, điều tra việc Như Băng bị hãm hại cũng quá khó khăn phức tạp.

   cúi đầu nghịch hồng ban chỉ ngón cái, ánh sắc tím hồng chiếu vào trong mắt, nhàng mỉm cười, lúc sau ngẩng đầu nhìn nàng đáp: “Ta cho phép.”

   "Thiếp tạ thái tử. Nguyện thái tử luôn phúc thọ an khang, trường lạc vô lo!"

   Được chấp thuận, tim nàng được thả lỏng, thở phào nhõm, khuôn mặt chút sơ hở cười . Nàng khép hờ mắt, hôm nay uống nhầm thuốc chăng, lại dễ dàng thỏa hiệp như vậy?

   Hay lại có mưu gì?

   Lời khen từ miệng nàng ra, nhìn như thành khẩn, nhưng trong đó vẫn có chút giảo hoạt. Nàng vốn rất giảo hoạt, phải sao? Nguyên Kỳ nghe vậy, khóe miệng cứng lại, giữa lúc thân phận được thay đổi, tốc độ thích ứng của nàng vượt cả dự đoán của . Từ lần đầu gặp mặt, nàng giả tạo như hồ ly tinh a dua vẫy đuôi, tại, cái đuôi được lòi ra.

   Đôi mày tuấn tú cao gầy của để ý từng động tác của nàng. Từ tay áo dài lấy ra tấm khăn gấm màu trắng, đặt khăn gấp lên tay, từng bước đến gần . Nàng muốn làm gì?

   “Xin thái tử viết cho ít chữ làm chứng.”

   Mi mày dừng lại tấm khăn, khép mắt lại cho người ta biết nghĩ gì.

   “Nếu thái tử muốn động tay, thiếp có thể viết thay.” Nàng lập tức rút cây viết lông từ trong ống đựng, cấp tốc để lại khăn vài dòng chữ.
   Ba năm sau trả tự do cho Mộ Dung Ca.

   Mày vừa được giãn ra, thấy chữ viết khăn lại nhướng cao lên hết cỡ, liền đưa tay phát lực, chiếc khăn đứt làm hai.

   Mộ Dung Ca nheo mắt.

   “Bản cung tuyệt đối nuốt lời.” lạnh lùng quét qua nàng, giọng lạnh lùng .

   Nàng lập tức cúi đầu trả lời: “ lời của thái tử đáng giá ngàn vàng, nhất ngôn cửu đỉnh, hiển nhiên nuốt lời, từ đáy lòng thiếp rất kính nể ngài.”
   Nàng chờ những lời này của ! tình của Mộ Dung Tận và Như Băng tuyệt đối thể xảy ra lần thứ hai! Đây là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng! mở lời, nuốt lời cho béo thây ra!

   "Lui xuống ." phất phất tay, cho nàng lui ra.

   Nàng lập tức đáp: "Tuân, thiếp cáo lui." Vừa xong, thân mình lui đến gian ngoài. Ở đây, mùi vị quá nồng liệt, khiến nàng ngộp thở, nàng muốn chậm trễ thêm.

   Đáy mắt Nguyên Ký ánh lên chút tức giận, sao nàng dám cẩn trọng dè dặt đề phòng đến vậy?
   ... ...... .........

   Lâm Thiện Nhã ở trong phòng đùa đùa mấy đóa hoa phù dung màu đen. Nhìn đám hoa này, nàng liền nhớ đến , người khiến nàng hồn xiêu phách lạc.

   Giờ họ thành thân với nhau. Nàng là Hạ quốc thái tử phi, là nữ chủ nhân của phủ thái tử này.

   “Bẩm báo thái tử phi, Mộ Dung Ca vừa vào phủ, được thái tử triệu gặp.” Xảo Vân vào phòng, sắc mặt hơi trầm trọng.

   “Cái gì?” Đôi mày liễu của Lâm Thiện Nhã nhướng lên, lập tức xoay người nhìn Xảo Vân.

   Mộ Dung Ca trở lại? Mà còn triệu gặp nàng?

   Hai tay nàng đột nhiên căng thẳng, hoa phù dung nát bét trong tay, ngoài dự đoán, đối với , Mộ Dung Ca quả nhiên khác biệt!

   “Thái tử phi, trước đây nô tỳ xem thường nàng. ngờ nàng ta có thể im hơi lặng tiếng vào đến phủ thái tử.” Xảo Vân nhướng cao mày . Vốn cho rằng Mộ Dung Ca chỉ là nữ tỳ có thân phận thấp kém, khuấy động được sóng gió, nhưng điều khiến người ta ngờ được chính là, nàng ta vừa hồi phủ thái tử lập tức triệu gặp!
   ... ...... ...... ......
   Vừa rời khỏi phòng, nụ cười dung nhan kiều của Mộ Dung Ca dần biến mất, ngờ tình lại thuận lợi như vậy. đơn giản chỉ cần nàng hầu hạ ba năm? Nếu vậy, nhìn qua khắp vườn đầy hoa phù dung đen như mộng ảo, nàng càng là như chìm trong giấc mơ.

   Lúc đến đây, nàng chuẩn bị sẵn tâm lý, nếu muốn nhiều hơn, thậm chí là thân thể nàng, hoặc tự do cả đời của nàng, nàng cũng chấp nhận. ngờ, bây giờ nàng chỉ phải trả ba năm thời gian thôi!

   Nàng khép mắt lại, hít hơi sâu.

   Lát sau, chậm rãi mở mắt, nhìn sang tỳ nữ cách đó xa luôn lặng yên quan sát nàng, : “Thái tử lệnh ta làm quản gia trong phủ thái tử, chỉ phải nghe mệnh lệnh của mỗi ngài!

   “Tuân, Mộ Dung nương. Bích Nhu biết được, cũng mau chóng thông báo với mọi người trong phủ.” Tỳ nữ đó tuy rất kinh ngạc, nhưng chất vấn gì, chỉ gật đầu đáp.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca để ý tỳ nữ này, có thể yên tĩnh bất động, lại biết tiến lùi, hẳn là người thông minh. Khó trách được sắp đặt hầu hạ trong phủ viện của .

   Nàng mỉm cười, tiếp: “Cảm phiền ngươi dẫn ta gặp Như Băng.”

   “Như Băng?... Tuân.” Dung nhan chút gợn sóng của Bích Nhu cũng có chút kinh ngạc, Mộ Dung Ca vừa hồi phủ liền đến gặp ngày tỳ nữ bị giam giữ trong nhà giam Như Băng ư? Hay là cũng như Ánh Tuyết, muốn đến làm nhục người trong hoạn nạn như Như Băng? Đáy mắt nàng lóe ra chút đành lòng. tình của Như Băng hơn phân nửa là bị người hãm hại, đa số người trong phủ đều biết, chỉ là Như Băng là nữ tử chủ động trở thành ca kỹ của thái tử, thân phận thấp hèn, tuy dù bây giờ là tỳ nữ hầu cận, nhưng vẫn khó tránh được bị người khác coi thường làm nhục.

   Mộ Dung Ca bỏ qua mọi diễn biến sắc mặt nàng, đó là vẻ đành lòng, liền cảm thấy có chút thiện cảm, cười : “Xin dẫn đường.”
   Thiếp Khuynh Thành

   Chương 57 : Giải cứu Như Băng   Bích Nhu lập tức trả lời : “Vâng”. Nếu Như Băng lại tiếp tục bị làm nhục . Âu cũng là số mệnh của nàng ấy. Nàng hay bất kỳ ai cũng mạo hiểm để cứu nàng. Nhưng đây là lần đầu tiên được gặp Mộ Dung Ca sau những lời đồn đãi, trực giác cho nàng biết Mộ Dung Ca phải người ‘thấy người ta té giếng ném đá’. Hơn nữa, nàng ta vốn được thái tử đặc biệt đối đãi, liệu có quả đặc biệt ?

   Trong vòng nửa khắc, thấy thần sắc Bích Nhu thay đổi, trong lòng lại càng thêm vài phần thiện cảm nữa.

   Đến trước cửa viện, Lưu Vân lập tức đến đón, vì có võ công cao cường, nên thính lực cũng rất tốt, dù khoảng cách hơi xa, nhưng nghe được cuộc đối thoại của hai người. Có điều, nàng chỉ ở trong phòng của Nguyên Kỳ có mấy khắc, bước ra thân phận được thay đổi! Quản gia của phủ Hạ quốc thái tử ư? Rốt cuộc trong mấy khắc đó xảy ra chuyện gì? giỏi ăn , biết cách hỏi nàng, chỉ có thể dán chặt ánh mắt, chờ nàng giải thích.

   “Ta phải ở phủ Hạ quốc thái tử phục vụ trong ba năm “. Nàng nhìn , thần sắc bình tĩnh, rất tự nhiên nở nụ cười.

   Ba năm , dài dài , ngắn cũng ngắn , tuyệt đối bình lặng , có lẽ còn phức tạp hơn. Nàng chỉ có thể lẳng lặng chờ đợi là được.

   Lưu Vân hơi nhướng cao mày, nhìn nàng muốn lại thôi, do dự lát, liền lạnh giọng hỏi: “Ba năm ? Đáng sao?“ . Vì người có quan hệ máu mủ như Mộ Dung Tận, cũng chỉ tiếp xúc với Như Băng có vài lần, như vậy có đáng ?

   Mộ Dung Ca gật đầu, chút do dự, “ Những việc ta làm vốn thẹn với lòng.” Tận Nhi tiếc mọi cơ hội để cứu nàng thoát khỏi tay Triệu Tử Duy, phần tình cảm này nàng vĩnh viễn khắc cốt ghi tâm. Còn Như Băng là người từng ‘đưa than hồng sưởi ấm những ngày tuyết rơi’ (trong gian khổ, ra tay cứu giúp, giống như mùa đông tuyết lạnh sắp chết cóng, lại có người đưa chậu than hồng đến sưởi ấm, dù nhiều, nhưng đó cũng là phần tình nghĩa đáng quý vô cùng), phần tình này nàng bao giờ quên. Nếu như nàng là người máu lạnh tuyệt tình, quên những người lòng đối đãi với nàng, ích kỷ mưu cầu tự do cho bản thân, cho dù đạt được, lương tâm nàng cũng cắn rứt suốt đời.

   Nếu phải sống trong tự trách, chi bằng cứ sống mà thẹn với lòng.

   Hơn nữa, hết thảy mọi thứ, trong lòng nàng chuẩn bị.

   Dù sao thế vô thường, sống nay chết mai ai có biết, phải sao?

   Lưu Vân sững sờ, từ từ cúi đầu, khuôn mặt tuấn tú biểu cảm lại càng lạnh hơn, thấp giọng : “Ta biết rồi.” Trong số trường hợp, những gì có được và cái giá phải trả cũng thể đong đếm cân bằng. Nếu muốn được cân bằng, e là ‘được bằng mất’ (những gì có được, chỉ do phút ích kỷ toan tính, có khi mất mát còn lớn hơn những gì phải bỏ ra).

   Nàng có thể triệt để nhìn thấu như vậy! Cũng khó trách thái tử lại để ý nàng. Qua nhiều ngày tiếp xúc, cũng dần rung động, nàng giống với những người mà từng tiếp xúc. gặp qua ít nữ tử có dung mạo xinh đẹp như nàng, nhưng nàng dịu dàng nở nụ cười, đối đãi với mọi người bình dị gần gũi, ngoài ra nàng còn có kiên trì của chính mình! kiên trì đó của nàng tuyệt đối ai lay động được.

   Vì vậy, nàng xứng đáng được thái tử thương! Thời khắc này, có chút hối hận, nếu lúc đầu ngăn cản, lòng khuyến khích thái tử tặng nàng , buông bỏ nàng, tình thế hôm nay nhất định khác!

   Mộ Dung Ca nhìn Lưu Vân, định gì đó, nàng cũng muốn ở lại phủ thái tử, đáng phải có nghiệp cho riêng mình, nếu vì nàng mà bị vướng lại, lỡ thời mất. Nhưng nhìn khuôn mặt kiên nghị của , nàng đành mang những lời muốn nuốt cả vào bụng.

   Theo Bích Nhu đến nhà giam của phủ thái tử, bước chân của Bích Nhu cũng nhanh, nhưng cũng có chút gấp rút, nhưng vẫn giữ vững nhịp độ.

   xuất của nàng khiến mọi người khỏi bất ngờ, nhưng đáng ngạc nhiên hơn cả, là ai dám ở sau lưng nghị luận gì cả, chỉ tò mò nhìn qua nàng , Lưu Vân và Bích Nhu ba người rồi thôi.

   Cảnh sắc thay đổi dần, từ chốn phồn hoa chói lóa dần đến cảnh lụi tàn u.

   Xung quanh mọc đầy cỏ dại, những nơi bước qua đều ẩm ướt bùn lầy. Đêm qua có trận mưa to và dai, nên khắp nơi đều thấy ít vũng nước đọng. Phía trước ra căn nhà gọn được xây cất dưới lòng đất, những mái hiên này chỉ để khí lưu thông! Trước cửa có vài thị vệ canh gác, ánh mắt vô tình lạnh lẽo làm sao.

   Bích Nhu đến trước, vệ hộ vệ đứng đầu:” Ta là Bích Nhu vốn hầu hạ bên cạnh thái tử. Phía sau là Mộ Dung nương, quan gia do thái tử tự tay tuyển chọn. Xin hãy mở cửa nhà lao.”

   Đội trưởng hộ vệ nhìn qua Bích Nhu, rồi thấy thần thái trấn định của Mộ Dung Ca, dám nhiều lời, gật đầu : “Thỉnh.”

   Đối với mệnh lệnh của thái tử, ai dám cãi lại. Còn là quản gia do đích thân thái tử chọn, tuy là nữ tử, nhưng cũng ai dám dị nghị, họ chỉ có thể nghe theo mà thôi.

   Bước vào nhà giam, mỗi bước bước, tim nàng đều trầm phần, nước đất ngập quá cẳng chân, sắp tới gối, tứ phía bốc lên mùi ẩm mốc tanh tưởi, tiếng kêu than đau đớn hề gián đoạn.

   Hoàn cảnh nơi này còn ác liệt hơn những gì nàng nghĩ! khó coi qua. Nàng thở dài, chỉ mới đến đây lát nàng chịu được muốn nôn ngay. Vậy những người bị nhốt ở đây vài tháng như Như Băng, tình hình thế nào?

   Liệu có còn sống ?

   Con người thời đại này vô tình và tàn nhẫn, phân nửa phạm nhân ở đây đều bị bỏ đói, có cũng chỉ là chút cơm canh thừa cặn, có khi còn bị chua mốc rồi. Cúi đầu chút, trong nước này còn có mùi chuột chết nữa.

   Ngồi ở nơi khô mát cách đó xa là những người đàn bà cai ngục chịu trách nhiệm canh giữ phạm nhân. Nơi các nàng ngồi còn có chút ánh mặt trời, đất ở đó cũng khô mát, tụm năm tụm bảy họp chợ. Bên cạnh họ có giá hình chữ thập. đó trói nữ tử áo quần lành lặn.

   Nữ tử ấy gầy gò kinh người, phần da thịt lộ ra đều đầy vết roi, vết thương lở loét, nhìn qua cũng rợn người.

   Nhưng mà, nhìn kỹ nữ tử hôn mê kia, có chút quen thuộc… lẽ là?

   người cầm roi thương tiếc đánh lên người nữ tử bị hôn mê, lực hề , nơi đường roi qua đều tróc da long thịt!

   Nữ tử thét xuyên qua màng tai, “A!”

   Nữ tử ngẩng cao đầu nhìn lên đỉnh trần tối như mực, cắn răng : “Muốn vu oan giá họa ta ư? phải ta hạ độc, ta tuyệt đối thừa nhận! Dù các ngươi ngày ngày dùng hình, ta quyết cũng nhận tội danh này!”

   Nghe vậy, bước chân Mộ Dung Ca tạm dừng, lập tức nhìn qua đó, khuôn mặt thảm hại vàng vọt như màu nến, gầy đến độ xương gò má lộ cả ra, nhưng vẫn rất quen thuộc! Là Như Băng!

   Đúng là Như Băng, khó trách lúc vừa thấy, nàng thấy quen thuộc, chỉ mấy tháng ngắn ngủi, bị tra tấn ra hình người! Ai có ngờ khuôn mặt gầy gò ấy từng là tiểu mỹ nhân sở hữu dung mạo diễm lệ khó ai sánh bằng?

   "Còn dám mạnh miệng ư! Đánh cho ngươi chết! Xem ra ngươi chịu chưa đủ đau khổ! phải đàn ông nào cũng có thể xem làm chồng sao? Ta xem ngươi chịu được bao lâu!” Người đàn bà đó tay cầm roi, tay chống eo chửi ầm lên. Lại vươn tay dúi thẳng vào đùi Như Băng.

   Ngay sau đó là tiếng tru nhói tim xé phổi của Như Băng, "A!"

   Đây là nhục nhã sao tả xiết!

   Những người còn lại thấy vậy, đều ngẩng cao đầu cười to lộ ra miệng răng vàng.

   Mộ Dung Ca nắm chặt hai đấm tay, ánh mắt lạnh lùng nhìn hết thảy mọi thứ diễn ra, nàng vội bước qua, thèm để ý nước bẩn bắn vào áo, má.

   Lưu Vân trước nàng bước bay vọt đến chỗ Như Băng, tay gắt gao giữ chặt bàn tay người đàn bà kia, chân đá văng bà ra xa.

   Bích Nhu nhìn thấy cảnh tượng tàn nhẫn ban nãy, sớm cúi đầu đành lòng. Lúc này, hành động của Lưu Vân khiến nàng hơi bất ngờ, nàng nghiêng đầu nhìn Mộ Dung Ca. Khuôn mặt Mộ Dung Ca bình tĩnh vô cùng, hơi thở nhu hòa ban nãy bây giờ trở nên lạnh giá khó tả, thậm chí, mơ hồ có tia sát khí lóe qua.

   Lại thấy nàng để ý dòng nước dơ bẩn, bước nhanh về phía trước, Bích Nhu thấy vững dạ, rốt cuộc cũng có người nhân lúc hoạn nạn ném đá, xát muối lên vết thương người ta. Xem ra, có nàng ở đây, Như Băng được cứu rỗi.

   Bích Nhu đầy kỳ vọng nhìn bóng lưng mảnh khảnh của Mộ Dung Ca, nàng có trực giác, xuất của Mộ Dung Ca chỉ thay đổi vận mệnh của Như Băng đâu.

   Như Băng đau đến mức còn biết gì, khắp người nhày nhụa dơ dáy, những sợi xích sắc quấn quanh tứ chi níu giữ thân thể gầy gò của nàng đương muốn đổ xuống, từ nơi thắt giữ tay chân, những dây xích đó lưu lại những vết thương thể xóa mờ. Nàng ho khan liên tục, giọt lệ vội vàng rơi xuống, vì sao ông trời lại tàn nhẫn với nàng như vậy, từ chốn thiên đường nhân gian đẩy nàng ngã xuống địa ngục, rồi từ đó đánh thẳng xuống tầng thứ mười tám vĩnh viễn được siêu thoát? Ngày ngày phải chịu những cơn đau tủi bất tận, sao để nàng chết cho xong.

   Nếu như được chết, nàng hóa thành lệ quỷ, muốn làm gì có thể làm cái đó!

   “Như Băng?”

   Giọng Mộ Dun Ca khàn khàn gọi, trong mắt ngấn lệ, nàng đưa mắt nhìn về đám nữ cai ngục choáng váng mặt mày, lớn tiếng quát: “Còn thả nàng ra!”

   Như Băng từ từ mở mắt, tưởng mình nằm mơ, người đàn bà vừa rồi còn mạnh mẽ kiêu ngạo đánh nàng chật vật nằm sóng soài mặt đất, hình như vừa tỉnh lại. Rồi ngẩng đầu, nhìn dung mạo quen thuộc trước mặt, “Mộ Dung Ca…”

   “Ta đến rồi, nàng đừng sợ. Sau này ai có thể hại nàng.” Dung nhan kiều của Mộ Dung Ca tái nhợt, nhưng nụ cười vẫn ấm áp như vậy, tay có chút run run vuốt lên mái tóc khô rối hỗn độn của Như Băng.

   Nàng đến trễ rồi.

   “Mộ Dung Ca!” Nước mắt ban nãy còn cố gắng nhẫn nhịn, nay lần lượt òa cả ra. Nàng chưa bao giờ nghĩ tới, lúc nàng thương tích đầy người, mọi người hận thể vui mừng hơn khi thấy nàng gặp nạn, ngừng xát muối lên vết thương nàng, Mộ Dung Ca đến, còn để ai làm hại nàng!
   Những nỗi đau đớn, dường như trong khắc này còn chế được. Nước mắt tuôn như mưa, lạnh lẽo nhưng vỡ òa.

   Những nữ cai ngục ngốc nghếch kia dần tỉnh lại, nhìn Mộ Dung Ca chút khách khí mắng: “Ngươi là ai? Dám to gan lớn mật như vậy! Có biết đây là đâu ?”

   “Cút!” Mộ Dung Ca quay đầu hướng về phía họ gầm lên.

   Bích Nhu vừa khôi phục lại tinh thần, lập tức với họ: “Nàng là Mộ Dung nương, là quản gia mới được thái tử tự tay lựa chọn. Ở phủ thái tử chỉ nghe mỗi lệnh của ngài. Nếu muốn chết, hãy nghe theo lệnh Mộ Dung nương. Còn mau mở khóa!”

   Đám người họ nhìn nhau, nữ tử lại được sắp xếp làm quản gia? Các nàng ở phủ thái tử mấy năm qua chưa thấy có chuyện như vậy! Các nàng vốn qua ngày ở chốn nhà lao này, dù sao cũng chưa từng thấy qua thế , lại biết cách che giấu, nên lúc này toàn bộ nét nghi hoặc đều cả lên mặt.
   Bích Nhu thấy vậy, cẩn thận quan sát dung mạo dần dần lãnh liệt của Mộ Dung Ca, phẫn nộ quát: “Xem ra ta phải trở về bẩm lại với thái tử, các ngươi ỷ có chút tuổi, đem mệnh lệnh của Mộ Dung nương đặt vào trong mắt!”

   “Nhưng là Ánh Tuyết nương ra lệnh cho chúng tôi tra khảo Như Băng, phải khiến Như Băng sớm nhận tội.” Có tiếng người đàn bà ngẩn cao đầu, đầy ngạo nghễ .

   Ở thái tử phủ, ai chẳng biết Ánh Tuyết nương ở thái tử bên người hầu hạ nhiều năm, có chút thái tử tín nhiệm! Dù chỉ là tỳ nữ nhưng thân phận vẫn là cao hơn bậc. Cho dù Mộ Dung nương trước mặt là quản gia, nhưng cũng chưa chắc được thái tử coi trọng như Ánh Tuyết nương.

   Mộ Dung Ca thầm nhìn Lưu Vân cái.

   Lưu Vân lập tức giơ kiếm chặt đứt những sợi dây xích xiết chặt tay chân và cổ của Như Băng.

   Lúc rơi xuống, phát ra tiếng vang chói tai. Mộ Dung Ca vội đỡ thân chật vật Như Băng, ánh mắt chút gợn sóng, ánh mắt lóe ra tia lạnh thấu xương lia thẳng về phía người đàn bà vừa chuyện, giọng lạnh lùng: “ lớn tuổi như vậy, cũng nên được nghỉ ngơi tịnh dưỡng. Lập tức đuổi ra khỏi phủ!”

   Người kia muốn phản bác, liền bị Lưu Vân giơ cao thanh kiếm chắn lên, lập tức kinh hãi im miệng.

   “Cút!” Lưu Vân gầm lên. Ngữ điệu khác gì Mộ Dung Ca.

   Người đàn bà đó vội cắn chặt răng, nhìn thanh kiếm kề cổ, hừ lạnh tiếng rời .

   Những người còn lại, ai dám lên tiếng.

   Mộ Dung Ca nhìn lướt qua người đàn bà ngất mặt đất, dặn dò Bích Nhu: “Bích Nhu, gọi người khuân bà ta ra ngoài.”

   “Tuân.” Bích Nhu sảng khoái đáp. Trong phủ thái tử, nàng ghét nhất những người đàn bà ‘chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng’này, trong nhà giam này, e là ít người bị vu oan giá họa trong tay các bà! Có thể loại được người hay người! là khiến người ta thấy vui sướng quá mà.

   Như Băng tựa cả người vào bờ vai Mộ Dung Ca, mấy tháng qua, đây là lần đầu tiên nàng được thả lỏng. Từ rất lâu nàng được thoải mái như vậy. Nàng tin Mộ Dung Ca nhất định cứu nàng.

   Mộ Dung Ca đỡ Như Băng ngồi xuống ghế, cả người Như Băng chút sức lực tựa cả vào bàn.

   "Đúng là ta tới trễ rồi." Mộ Dung Ca nhìn khuông mặt gầy guộc của Như Băng, nhíu mày .

   Nghe vậy, Như Băng lắc lắc đầu, “Nàng nên trở về đây.” Nàng biết Mộ Dung Ca muốn hầu hạ bên người thái tử. Lúc này nàng trở về, có khả năng là nghe được tin nàng gặp nạn?

   “Lúc này, còn những lời như vậy làm gì. Nàng hãy nghỉ ngơi chút, ta đưa nàng ra ngoài.” Mộ Dung Ca dịu dàng .

   Như Băng thở dài, “Haizz, cuộc đời này có nàng làm bạn tri kỷ tâm giao là quá tốt, quá đủ rồi.” Nàng biết, Mộ Dung Ca đối đãi với nàng rất chân thành, lúc ở Khánh vương phủ nàng cũng nhân cơ hội ném đá lúc Mộ Dung Ca thất thế. Sau này tiếp xúc nhiều hơn, lại sản sinh ra tình bạn suốt đời khó quên.
   Nàng khẽ ho khan vài tiếng nữa, rồi : “ thể mang ta ra ngoài. Ta muốn nàng bị người ta chỉ trích.”

   “Chỉ trích? Nàng muốn Ánh Tuyết?” Hay là Lâm Thiện Nhã? Mộ Dung Ca chau mày giọng hỏi. Vốn dĩ nàng định đối phó Ánh Tuyết, nhưng lúc ấy lại phải rời nên nàng ra tay được. Bây giờ lợi dụng việc của Như Băng, vừa vặn xử lý Ánh Tuyết. Cụ thể phải làm như nào, trong lòng nàng có cách.

   Như Băng gật đầu, tự giễu cười: “Ta chưa từng nghĩ lại có ngày rơi vào tình cảnh bi thảm như vậy.”

   Đôi mắt Mộ Dung Ca sáng lên, nào ai có thể đoán trước được kết cục của mình.

   Sau nửa canh giờ.

   Phòng hạ nhân.

   Như Băng dù đến Hạ quốc cũng là bị lập, mình phòng.

   Mộ Dung Ca dặn dò Bích Nhu chuẩn bị nước nóng và quần áo sạch trước. Chờ Như Băng tắm rửa sạch , phòng bếp đưa thức ăn đến.

   Nàng nhìn Như Băng ngấu nghiến nuốt trọn chén cháo, lòng thầm chua xót. Sống mấy tháng sống cuộc sống phải người, nếu là nàng, chưa chắc nàng có đủ kiên trì.

   Như Băng ăn xong, liền lấy lại chút sức lực, nằm giường nhìn Mộ Dung Ca kể về chuyện mình bị hãm hại, vu cáo mưu hạ độc Lâm Thiện Nhã.

   “Hôm đó, ta quét sân, Ánh Tuyết lệnh ta mang món cá hấp đến sân thái tử phi. Ta cũng nghĩ nhiều, vội mang . Nhưng chỉ canh giờ sau, Ánh Tuyết đưa người đem ta giải vào nhà giam. Nguyên nhân là ta mưu hạ độc thái tử phi. Ta có biện bạch rồi, cũng ai tin. Trong phủ luôn có lời đồn đãi là ta chống đối thái tử phi, vì trong lòng phẫn hận mới hạ độc, nghe buồn cười làm sao. Ta chỉ là tỳ nữ thấp kém, sao lại biết tự lượng sức mình chứ. Nếu ta đoán sai, chắc chắn là Ánh Tuyết gây ra.”

   “Trước khi đem cá lên nàng có từng gặp qua thái tử phi trong phủ ? Sắc mặt Mộ Dung Ca trầm hoặc hỏi.

   Như Băng trầm mặt chút, mới chậm rãi : “Có gặp lần. Là ở trong hoa viên của thái tử Phù Dung các. Lúc đó thái tử phi có hỏi ta, có phải ta từng là Ứng quốc Minh Nguyệt quận chúa. Ta trả lời xong. Thái tử phi trầm mặt chút rồi thêm, ‘ngươi quả nhiên rất xinh đẹp.’”

   “Hở?” Mộ Dung Ca nhướng mày, sao Lâm Thiện Nhã lại biết thân phận trước đây của Như Băng!

   “Ngoài lần đó ra còn thấy nữa.” Như Băng lắc đầu .

   Mộ Dung Ca gật đầu, hơi híp tròng mắt lợi hại lại, trầm tư.

   Mấy ngày qua Như Băng luôn có nỗi băn khoăn, nàng chưa bao giờ đắc tội với Lâm Thiện Nhã, vì sao sau khi Ánh Tuyết định tội nàng, Lâm Thiện Nhã lại thầm đồng ý?

   “Bây giờ Như Băng là phạm nhân mang tội người, sao được phép rời khỏi nhà lao?”

   Từ tiếng gầm, bên ngoài phòng vang lên tiếng binh khí giao nhau.

   “Nàng ta đến nhanh !” Mộ Dung Ca mở hai tròng mắt nhìn về phía cửa, khóe miệng nhếch lên cười lạnh.

   Thân mình Như Băng cứng ngắt, đề phòng nhìn qua.

   Ngoài cửa Lưu Vân chặn Ánh Tuyết lại. Ánh Tuyết tuy bị phế võ công, nhưng vẫn có tay kiếm thuật tồi. Sắc mặt nàng ta cực kỳ khó coi nhìn Lưu Vân chặn đường nàng, trong lòng cười lạnh, ngờ Mộ Dung Ca cũng có vài phần năng lực, có thể khiến người bên cạnh Tề quốc thái tử theo hộ vệ bên người!

   Quan trọng hơn là, Mộ Dung Ca im hơi lặng tiếng đến phủ thái tử, rồi trở thành quản gia chỉ phải nghe theo mệnh lệnh của thái tử! Khác nào ngồi thẳng đầu nàng!

   “Lưu Vân, cần giữ ta.” Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, tự tay đắp chăn cho Như Băng, thanh nhàn nhã mà vững vàng vô cùng.

   Ánh Tuyết muốn vào, cứ cho ta vào!

   Như Băng hơi xiết cổ tay nàng, bàn tay da bọc xương phủ cổ tay Mộ Dung Ca, truyền đến đau đớn. Nàng biết Như Băng lo lắng, nàng mỉm cười, dịu dàng : “ ta hại được ta đâu.”

   Tay Như Băng lúc này mới thả lỏng chút, quay mặt sang, giọng chỉ đủ để hai nàng nghe thấy, “Ta thể liên lụy nàng. Nếu ả ta cố ý làm khó, nàng cứ mang ta trả về nhà lao là được.”
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 58 : Xử lý Ánh Tuyết.

   Lưu Vân rút kiếm lại, đem kiếm thu hồi, đôi mắt lãnh liệt đoạt kiếm của Ánh Tuyết , giọng uy hiếp: “Nếu ngươi dám làm hại nàng, ta chắc chắn dùng thanh kiếm này đâm thẳng vào bụng ngươi.”Ở hoàng cung Phong quốc lâu là biết Ánh Tuyết luôn có ý đối địch với Mộ Dung Ca, bây giờ mới vừa hồi phủ, nàng ta liền tìm đến, nhất định là có ác ý!

   Ánh Tuyết vừa rồi còn rất tức giận, nghe Lưu Vân vậy, nhất thời sắc mặt cũng trắng xanh đan xen nhau, toàn bộ thần sắc mặt biến hóa cực kỳ ngoạn mục! Nàng ta hung tợn trừng mắt với Lưu Vân, nghiến răng nghiến lợi ra vài chữ: “Ngươi có tư cách uy hiếp ta.”

   “Lưu Vân, cần phí lời với đám súc sinh!” Trong phòng truyền đến giọng cực kỳ hạ nhục của Mộ Dung Ca.

   trận gió lạnh thổi qua, bầu trời xanh thẳm lướt qua vài chú chim , tiếng kêu ríu rít dễ nghe.

   Trùng hợp làm sao, hai chú chim con theo tiếng kêu phát ra sau liền thả ra vài bãi phân, rơi xuống như mưa.

   Lưu Vân vốn có võ công cao cường, khả năng cảnh giác lại cao độ, đương nhiên né được hết những dòng chất lỏng đó, bị trúng chiêu.

   Nhưng Ánh Tuyết cốt cách có tốt như vậy, toàn bộ chất bài tiết đó rơi cả lên người. Nhan sắc nàng nhất thời ‘càng thêm động lòng người’!

   “Quá đáng!” Ánh Tuyết tức giận mắng, vội lấy khăn lau những chất bẩn nhưng vẫn thể lau hết được mùi vị hôi thối toát ra. Nghe được lời khinh miệt của Mộ Dung Ca, vốn tức giận định đap trả, ngờ ‘tai họa’ lại từ trời mà xuống!

   Khuôn mặt biểu cảm của Lưu Vân cũng khẽ động, trong mắt ánh qua nét tươi cười, đám chim này cũng tinh mắt ! Biết ‘chọn mặt gửi vàng’
   lâu sau, Ánh Tuyết đẩy mạnh cửa phòng.

   Ánh mắt nàng như dao kiếm, sắc bén nhìn về phía Mộ Dung Ca và Như Băng bên giường, giọng lạnh lùng: “Mộ Dung Ca, cho dù bây giờ ngươi là quản gia, chỉ phải nghe lệnh của thái tử, nhưng cũng được phép hạ nhục ta!”

   “Ta có làm nhục ngươi sao?” Đuôi lông mày của Mộ Dung Ca thoáng giật, tươi cười hỏi ngược lại.

   “Ngươi!” Ánh Tuyết cắn chặn đôi môi đỏ mọng, tức giận chỉ Mộ Dung Ca. Nếu như nàng là có, tức là tự thừa nhận mình là súc sinh. Nếu có, như vậy tội danh đâu thể thành lập. Tức quá a!

   Mộ Dung Ca mỉm cười, quay đầu nhìn thoáng qua Như Băng nhếch khóe môi, cười : “Ánh Tuyết à, có chuyện gì ngại thẳng. Dù sao ở đây cũng vừa mới quét dọn xong, khí thoáng đãng thơm mát. người ngươi vừa dây phải…, mùi vị cũng gay mũi.” Trước đây nàng trông rất dễ khi dễ đúng ? Cho nên mới ngừng đến kiếm chuyện, nếu vậy, nàng thể làm người hiền rồi. Ngày tháng còn dài, nàng còn muốn tồn tại được ở đây, hèn mọn ư… hừ… hình như ngoài Nguyên Kỳ ra, những người còn lại nàng cần phải làm bộ nữa.

   nhớ ai từng với nàng, nàng có đôi lúc cũng rất đáng sợ!

   Chỉ hai ba câu , mặt vẫn tươi cười cần che giấu, khuôn mặt thịnh nộ của Ánh Tuyết lập tức đỏ lựng, ngón tay run mãi thôi, ngực nàng đập mạnh, hít vài hơi sâu mới miễn cưỡng nén cơn giận xuống, nếu lúc này do bị chọc giận mà làm rối tình, hậu quả rất khôn lường, có lẽ đây là điều mà Mộ Dung Ca muốn!

   “Bây giờ Như Băng thân mang tội, thể rời khỏi nhà lao, đây là quy định của phủ thái tử.” ta bình tĩnh bước qua, .

   Mộ Dung gật gật đầu, “Ta biết, còn việc gì sao?”

   “Cho nên phải lập tức giải nàng ta về nhà lao.” Ánh Tuyết tiếp, giọng điệu có chút vội vàng.

   Tựa hồ nhìn ra tâm tư ả ta, Mộ Dung Ca khẽ cười : “Theo ta được biết, Như Băng chưa từng nhận tội. Ngày ngày liên tục chịu hình phạt, nhưng cũng chưa bao giờ nhận tội. có nhận tội, sao được xem là có tội? Ánh Tuyết, để ta cho ngươi biết, ngươi chỉ là tỳ nữ có thân phận hèn mọi, những việc ta làm cần đến ngươi phải khoa tay múa chân!”

   “Đây là lệnh của thái tử phi.” Ánh Tuyết sốt ruột . Nếu để Như Băng được thoát tội, chắc chắn nàng gặp phiền toái! Hơn nữa, việc này vốn do nàng bày ra, nếu Mộ Dung Ca muốn điều tra, tìm ra được nàng là kẻ bày mưu. Cho dù chứng cứ bị tiêu hủy, nhưng nàng vẫn muốn mọi chuyện phức tạp lên. Nếu Như Băng trở lại nhà lao, đêm nay nàng tìm cách giết nàng ta!

   Nhất thời Như Băng có chút lo lắng nhìn Mộ Dung Ca, nàng thấp giọng : “ Nếu là lệnh của thái tử phi, ta gặp thái tử phi để việc này.”

   “Mộ Dung Ca…” Ánh Tuyết bất ngờ nhìn Mộ Dung Ca sao biết điều chút, khó chơi. Hoàn toàn khác với người trước đây nàng gặp!

   "Xin mời Ánh Tuyết trước dẫn đường." Mộ Dung Ca đứng dậy.

   Ánh Tuyết cắn chặt răng, nén cơn phẫn hận xuống tận đáy lòng, cố gắng trấn tỉnh bản thân, bằng hậu quả dám nghĩ. Nàng phải nghĩ cách đối phó, dù sao xuất của Mộ Dung Ca cũng làm mọi thứ xáo trộn. Nàng lui ra sau bước, : “Mộ Dung nương cứ nghỉ ngơi trước, giờ này thái tử phi còn nghỉ trưa.”

   “Ồ?” Mộ Dung Ca cười , ngủ trưa? Ánh mắt nàng sắc bén nhìn chằm chằm Ánh Tuyết. Bị nhìn như vậy, Ánh Tuyết cả người cảm thấy thoải mái, khỏi chột dạ. Nàng thấy vậy, nụ cười mặt càng thêm lộng lẫy.

   Ánh Tuyết gắt gao chau mày, lòng vô kiên định lúc này lại loạn cả lên. Nàng phải mau chóng tìm Lâm Thiện Nhã! “Ta còn có việc, phải trước bước.”

   Trong mắt Mộ Dung Ca thoáng nét cười nhạt, mãi khi Ánh Tuyết , nàng mới dịu dàng với Như Băng: “Ngươi hãy an tâm ngủ lát . Ta có số việc phải làm. Lưu Vân ở ngoài cửa.”

   Như Băng gật gật đầu, lại có chút lo lắng dặn dò: "Mọi việc nên cưỡng cầu, ta còn sống được đến hôm nay cũng quá đủ rồi.”

   “Như Băng, đừng lo lắng, từ trước đến giờ ta chưa bao giờ làm chuyện gì mà bản thân nắm chắc.” Mộ Dung Ca trầm giọng .

   Thấy nàng kiên định như vậy, Như Băng cũng cảm thấy yên lòng hơn. “Ừm” Cảm thấy toàn thân mỏi mệt, nhắm mắt lại từ từ chìm vào giấc ngủ.
   ... ...... ...... ...... .......

   Bạc Khang các.

   Lâm Thiện Nhã ở trong vườn của phủ thái tử.

   Lúc này vừa biết tin Mộ Dung Ca trở lại phủ thái tử, được Nguyên Kỳ phong làm quản gia, hơn nữa chỉ phải nghe mỗi lệnh của Nguyên Kỳ. Mộ Dung Ca còn dẫn theo Như Băng thoát khỏi nhà lao.

   “Thái tử phi, bây giờ nên làm thế nào?” Sắc mặt Xảo Vân có chút lo lắng. Thái độ của thái tử đối với thái tử phi cũng phải rất thân thiện, có thể , khá là lạnh nhạt. Vốn dĩ đây là tính cách của thái tử, cũng có gì lạ. Nhưng Mộ Dung Ca xuất , khiến nàng có chút dao động. Nàng muốn bất cứ ai có thể dao động vị trí của thái tử phi.

   Vẻ mặt Lâm Thiện Nhã vẫn thong dong, đáy mắt lơ lửng lớp sương mờ, nàng cười : “Nếu Mộ Dung Ca có suy nghĩ vượt quá thân phận, bản phi để nàng ta nhảy nhót trước mặt thái tử hai ngày.”

   “Nô tỳ cho rằng, nàng ta về phủ thái tử, chủ yếu là vì tên tỳ nữ Như Băng. Vốn dĩ Như Băng chỉ là tỳ nữ bậc hai, dù có chết cũng ai vì nàng mà kêu oan, nhưng sau khi rời khỏi phòng của thái tử, Mộ Dung Ca lập tức cứu nàng ra, vậy còn đuổi cổ hai nữ cai ngục.” Xảo Vân véo mày .

   “Xem ra bản phi phải trực tiếp gặp mặt nàng lần mới được.” Lâm Thiện Nhã nhìn những đóa hoa phù dung đen được trang trí bàn trang điểm, cười .

   Xảo vân thắc mắc: “Ý của thái tử phi là?” lẽ Mộ Dung Ca đến gặp thái tử phi?

   "Mộ Dung Ca có thể chiếm được vài phần kính trọng của thái tử, nhất định có chỗ lợi hại. Ánh Tuyết phải đối thủ của nàng." Lâm Thiện Nhã bước đến bàn trang điểm, đưa tay vuốt ve những bông hoa phù dung, mệnh lệnh, "Thay quần áo cho bản phi."

   Nàng muốn xem rốt cục Mộ Dung Ca có chỗ nào khác biệt!

   "Bẩm thái tử phi, Ánh Tuyết cầu kiến."

   Ngoài cửa truyền đến tiếng bẩm báo.

   Ánh mắt Lâm Thiện Nhã khẽ nhúc nhích, dặn dò: “Để nàng ta chờ ở gian bên.”

   "Sao nàng ta lại đến đây?" Xảo Vân vừa thay quần áo cho Lâm Thiện Nhã , vừa nghi hoặc.

   "Chuyện của Như Băng là do nàng ta bày ra. Bản phi thấy nàng là nữ tỳ hầu cận thái tử, nên mới thầm chấp nhận việc nàng ta định tội Như Băng. Bây giờ nàng ta đến đây, chắc chắn là muốn cầu bản phi cứu nàng ván.” Lâm Thiện Nhã hơi nhếch hàm dưới, vẻ mặt cao nhã thoát tục lộ vẻ khinh thường.

   " biết tự nhìn lại mình, thái tử phi tôn quý như vậy, sao lại phải trợ giúp nàng? Lúc trước nô tỳ nghe được việc này, liền biết do nàng ta đứng sau giật dây, bây giờ hết cách giấu giếm liền đến cầu xin thái tử phi, có quá muộn .” Xảo vân hừ lạnh. Ánh Tuyết ỷ là tỳ nữ hầu hạ thân cận của thái tử, cũng ít lần lên mặt với nàng.

   Lâm Thiện Nhã nhếch khóe miệng. Theo nàng được biết, Ánh Tuyết trước giờ lỗ mãng như vậy, nhưng vì Mộ Dung Ca, bị Triệu Tử Duy phế võ công, nội thương nặng đến cả đời thể sinh nở, mới hành xử có chừng mừng như vậy.

   Người như vậy, thực ra sớm thái tử phải trừ bỏ, giữ lại bên người cũng là vô dụng mà thôi. Nhưng vẫn giữ lại Ánh Tuyết, e là cũng có dụng mưu.

   Cho nên, nàng cũng hơi do dự phải ra tay như thế nào.

   Gian bên.

   Ánh Tuyết đứng ngồi yên, thực ra nàng nên đến cầu xin Lâm Thiện Nhã từ sớm, nhưng nàng vốn nghĩ Như Băng thể chịu được tra khảo, sớm muộn cũng nhận tội, cũng chết do hình phạt quá nặng. ngờ ta lại kiên cường như vậy, lại kiên quyết chịu bị vu oan giá họa!

   Lại thêm Mộ Dung Ca, lúc này nàng cảm thấy nguy hiểm bủa vây.

   Bất an đợi lát, thấy có người bước vào, nàng lập tức đứng dậy, vẻ mặt tươi cười nhìn qua, ai ngờ phải Lâm Thiện Nhã, mà là Mộ Dung Ca!

   Mộ Dung Ca thấy nụ cười cứng đờ môi Ánh Tuyết, liền che miệng cười: “Vừa hay có việc gì, liền đến cầu kiến thái tử phi. ngờ may mắn hôm nay thái tử phi có nghỉ trưa.”

   Sắc mặt của Ánh Tuyết trở nên khó coi, môi ngừng rung động, sắc mặt biến ảo, cuối cùng lại cúi đầu lạnh lùng : “May là thái tử phi có ngủ trưa, chúng ta cũng cần chờ lâu lắm.” Mộ Dung Ca đúng là giả dối!

   "Tham kiến thái tử phi." Ngoài cửa truyền đến tiếng của vài tỳ nữ.

   Mộ Dung Ca và Ánh Tuyết cùng nhìn ra cửa, Lâm Thiện Nhã đoan trang bước vào.

   hổ danh là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân!

   cần trang điểm đâm, chỉ vài nét tô điểm, thanh tú hút hồn, như minh châu ngọc thạch, lan tỏa khắp nơi, xinh đẹp như tiên.

   Hai mắt Mộ Dung Ca cũng lóe lên, khó có dịp được thấy mỹ nhân hoàn hảo như vậy. Ở thời đại, đa phần đều là ‘người đẹp nhân tao’ nhưng vẫn chưa ai sở hữu nét đẹp như Lâm Thiện Nhã. Hơn nữa , mấy tháng gặp, nàng ta cũng có chút thay đổi, tựa hồ có cảm giác quen thuộc.

   Thứ cảm giác quen thuộc này, hình như có chút giống với Nguyên Kỳ. Mộ Dung Ca nhíu mày, ‘chồng hát vợ xướng’ à?

   Ánh Tuyết giấu được ghen tỵ trong lòng, dung mạo nàng trong phủ thái tử cũng là có hai, ai tranh được với nàng. Từ khi có Lâm Thiện Nhã, chỉ nức danh thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, lại mang thân phận thái tử phi tôn quý ai sánh bằng. Nàng tự thấy hổ thẹn, làm sao sánh được với Lâm Thiện Nhã. Ánh nhìn của mọi người bắt đầu chuyển đổi, chỉ cần nơi nào có Lâm Thiện Nhã, là có thể thu hút hết thảy mọi chú ý.

   Lâm Thiện Nhã thầm đem thần sắc của hai người thu vào trong mắt, với ánh nhìn ghen tị của Ánh Tuyết, trong lòng nàng cười lạnh, chỉ là nô tỳ có thân phận thấp kém, còn dám đem ra so sánh với nàng. Lại nhìn Mộ Dung Ca, trong mắt nàng ấy hề có chút ghen tị, thậm chí còn rất tán dương. Trong lòng thầm kinh ngac, Mộ Dung Ca đúng giỏi trong việc che giấu a!

   Mộ Dung Ca khoan thai hành lễ: “Nô tỳ tham kiến thái tử phi.”

   “Nô tỳ tham kiến thái tử phi.” Ánh Tuyết thu hồi tầm mắt, lập tức hành lễ. Lòng thầm phẫn hận Mộ Dung Ca phản ứng nhanh nhạy, trước nàng bước lấy lòng thái tử phi, vốn dĩ nàng đến trước mà, hơn nữa còn đợi rất lâu rồi.

   " cần đa lễ, đứng dậy cả ". Lâm Thiện Nhã tao nhã ngồi xuống, ánh mắt đặt lên họ, thái độ ung dung .

   hổ danh thiên hạ đệ nhất mỹ nhân! Nhất cử nhất động đều thu hút lòng người. Mộ Dung Ca thầm tán thán. Đồng thời cũng thấy nhõm chút, lại nghĩ đến cuộc thỏa thuận quá thuận lợi với Nguyên Kỳ, lẽ là do ‘di chứng sau tân hôn’? Nếu đúng như vậy, ở phương diện nào đó, nàng nên biết ơn Lâm Thiện Nhã! Nếu nhờ Lâm Thiện Nhã khiến vui vẻ, e hôm nay nàng dễ qua được ải này.

   Sau khi nàng và Ánh Tuyết cùng ngồi xuống, Lâm Thiện Nhã thu hồi tầm mắt, mỉm cười hỏi: “ biết hôm nay hai người đến đây có việc gì?”

   Mộ Dung Ca lại lần chặn trước họng Ánh Tuyết: "Ánh Tuyết đến trước."

   Ánh Tuyết nghe vậy, tức muốn hộc máu. Vốn định để Mộ Dung Ca trước, nàng qua đó tìm hiểu mục đích của ta, nhưng ngờ nàng ta lại mở miệng nhanh như vậy!

   Đôi mắt đẹp đẽ thanh nhã cao quý của Lâm Thiện Nhã đầy nét cười nhìn các nàng: “ .”

   Ánh Tuyết cúi đấu che giấu kinh hoảng, nàng đến tìm Lâm Thiện Nhã vốn để cầu xin trợ giúp, chỉ cần qua được ải này, ngày sau nhất định nghĩ cách phản kích lại Mộ Dung Ca. Nhưng giờ khắc này, nàng biết mở miệng như nào. lúc do dự, Mộ Dung Ca : “Nếu chưa nghĩ xong phải gì, vậy ta xin trước mục đích đến bái kiến thái tử phi.”

   “Được.” Ánh Tuyết thở phào, lập tức gật đầu. Chỉ sợ Mộ Dung Ca nghĩ lại. Nếu Mộ Dung Ca mở miệng trước, ảnh hưởng đến kế hoạch của nàng, ngờ Mộ Dung Ca tự tin thái hóa như vậy, cho nàng có cơ hội! Khó trách từng bị Khánh vương Nguyên quốc phế bỏ.

   Trong mắt Lâm Thiện Nhã lộ vẻ kinh ngạc, ánh mắt có chút sắc bén nhìn Mộ Dung Ca.
   Mộ Dung Ca chống lại ánh mắt sắc bén muốn nhìn thấu mình, bình tĩnh thong dong, nhanh chậm : “Thái tử phi là chủ mẫu của phủ thái tử, mọi người trong phủ tất kính nể tự đáy lòng. Nô tỳ nghe được số tình, cũng do vừa nhậm chức quản gia, vẫn cần thỉnh thái tử phi chỉ bảo ít nhiều. Tỳ nữ Như Băng hai tháng trước có lời lẽ va chạm với thái tử phi, được thái tử phi giáo huấn vài câu, liền có ác ý muốn hạ độc thái tử phi, nô tỳ muốn chắc chắn có chuyện như vậy hay ?

   “Việc này mọi người trong phủ đều biết. Như Băng tâm khí cao ngạo, tội hạ độc chắc như đinh đóng cột, gần như thể chối cãi.” Ánh Tuyết giành trước, rồi thầm nhìn Lâm Thiện Nhã, hy vọng Lâm Thiện Nhã che giấu giúp nàng.

   Lâm Thiện Nhã hiển nhiên nhìn thấy ánh nhìn của Ánh Tuyết, bên môi cười nhạt, đợi xem phản ứng tiếp theo của Mộ Dung Ca.

   “Ánh Tuyết, ngươi quá đúng mực! Dám tranh lời với thái tử phi!” Sắc mặt Mộ Dung Ca trầm xuống, lạnh giọng khiển trách.

   “Nhiều người nhiều cái lưỡi, phóng đại lời đồn, tỳ nữ Như Băng chưa từng có lời chống đối bản phi. Chỉ là bản phi cũng biết vì sao nàng ta lại muốn hạ độc bản phi.” Giọng của Lâm Thiện Nhã cực kỳ mềm mại dễ nghe.

   Nhưng rơi vào tai Ánh Tuyết lại như sét đánh giữa ban ngày. Sắc mặt nàng tái nhợt, vốn cho rằng Lâm Thiện Nhã có hận ý đối với Mộ Dung Ca, nhưng ngờ lúc này lời của Lâm Thiện Nhã hề có ý muốn giúp nàng!

   Trong lòng Lâm Thiện Nhã cười lạnh, Ánh Tuyết tuy ở phủ thái tử phủ có chút địa vị, nhưng bây giờ lụi bại, cho dù nàng sớm có ý muốn giết Mộ Dung Ca, nhưng tuyệt đối thể để Nguyên Kỳ biết được, càng được để Mộ Dung Ca có ý đề phòng. Còn Ánh Tuyết lại tự biết thân biết phận, cho rằng nàng chắc chắn tương trợ, là buồn cười. biết nàng ta đào đâu ra tự tin đó.

   Điều nàng cần làm bây giờ là ‘bàng quan ngồi xem hổ đấu’, hai người tranh chấp liên quan gì đến nàng? Chi bằng cứ ngồi làm ‘ngư ông đắc lợi’.

   Nghe vậy, ánh mắt Mộ Dung Ca lóe lên, Lâm Thiện Nhã quả xứng với danh hiệu thiên hạ đệ nhất tài nữ mỹ nhân! Chỉ hai ba câu rũ sạch trách nhiệm. Nếu đồng ý ngầm của nàng, sao Ánh Tuyết có thể đem tội danh ‘hạ độc do đố kị’ đổ cả lên người Như Băng? Nàng lạnh lùng lướt qua sắc mặt biến đổi của Ánh Tuyết, lạnh lùng : “Nô tỳ vừa hỏi qua Như Băng, ba tháng qua bị dụng hình nàng vẫn chịu nhận tội, nàng rất khẳng định mình bị vu oan giá họa. Bây giờ nô tỳ thân là quản gia, thái tử cũng dặn dò nô tỳ mang việc này ra điều tra ràng, hiển nhiên dám chậm trễ. Trải qua phen thăm dò, lại tra ra món cá ngày đó dâng cho thái tử phi qua tay Ánh Tuyết trước. Mà khi thái tử phi phát cá bên trong có độc, Ánh Tuyết cũng chối bỏ tất cả tình, đổ toàn bộ tội trạng lên người Như Băng. tại nô tỳ cảm thấy rất có lý do để hoài nghi Ánh Tuyết.”

   Ánh Tuyết đứng ngồi yên, vẫn cố gắng trấn định, cười lạnh nhìn Mộ Dung Ca, “Ngươi chớ vu oan hãm hại ta! Ta là tỳ nữ bậc , hầu hạ bên người thái tử nhiều năm, từng lập ít công lao, việc hạ độc ta cần phải làm. Nếu ngươi muốn trừ bỏ ta cứ thẳng! Cần gì phải bày kế hãm hại .
   Huống chi, đó chỉ là lời khai từ phía Như Băng, làm gì có chứng cứ, thỉnh thái tử phi minh giám! Việc này và Ánh Tuyết có quan hệ!” Vừa nghe Mộ Dung Ca , liền biết nàng ta có chứng cớ, nên tuy cảm thấy bất an, nhưng biết nàng ta cách nào có thể buộc tội mình.

   khuôn mặt tuyệt sắc của Lâm Thiện Nhã vẫn cao nhã tươi cười, vẫn chưa gì. Ánh Tuyết quả có tâm cơ, lúc này nếu giữ được bình tĩnh chắc chắn bị Mộ Dung Ca nắm được nhược điểm. Nàng nhìn Mộ Dung Ca, chờ xem Mộ Dung Ca gì tiếp theo. Nhưng lúc này Mộ Dung Ca vẫn trầm mặc, cùng ánh mắt nhìn nàng, chờ nàng lên tiếng. Nàng thầm kinh ngạc, lẽ nàng đánh giá quá cao Mộ Dung Ca sao?

   “Thỉnh thái tử phi minh giám.” Ánh Tuyết lập lại lời . Chỉ cần Lâm Thiện Nhã lên tiếng, nàng còn gì phải lo.

   “Việc này nếu bây giờ định ra kết luận cũng hơi sớm, dù sao cũng chưa có chứng cứ.” Lâm Thiện Nhã trầm mặc chút, mở miệng .

   Lúc này những câu trả lời của Lâm Thiện Nhã hoàn toàn đặt bản thân ra ngoài cuộc!

   Gánh nặng trong lòng Ánh Tuyết cũng được thả lỏng, có chứng cứ, hết thảy chỉ là lời suông. Tội danh hạ độc của Như Băng ăn chắc rồi!
   Trong mắt Mộ Dung Ca lóe lên luồng sáng, nàng chờ những lời này!
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...

   Ánh mắt Nguyên Kỳ dừng lại tấm khăn gấm bị phân làm hai rơi ở dưới đất, bên bị những con chữ rồng bay phượng múa đập ngay vào mắt .

   Đôi mắt vốn sâu thẳm càng thêm u ám thâm trầm.

   Gia Kiệt đứng ở bên thấy vậy, lòng thầm thấy lạnh, nhìn theo tầm mắt Nguyên Kỳ.

   “Sao chữ viết lại xấu như vậy?” Nguyên Kỳ thu hồi ánh mắt, thấp giọng .

   Gia Kiệt vẫn chưa nghe lời của Nguyên Kỳ, lập tức đáp: “Chủ công có gì dặn dò?” vừa nhận được tin Mộ Dung Ca đến phủ thái tử, lại còn trở thành quản gia trong phủ, chỉ phải nghe lệnh của thái tử.

   Quản gia? Mộ Dung Ca biết lựa chọn
   .
   "Ánh Tuyết cần giữ lại." Nguyên Kỳ vừa dứt lời, dưới ánh mắt kinh ngạc của Gia Kiệt, lại cúi người nhặt tấm khăn bị đứt làm hai lên.

   Tấm khăn này vây mực, bị bẩn rồi, sao chủ công lại tự tay nhặt lên?

   Lại chạm phải ánh mắt thâm trầm của Nguyên Kỳ, Gia Kiệt cả kinh, vội thu hồi ánh mắt kinh ngạc, đáp: “Tuân.” Ánh Tuyết ngày càng ko có quy củ, nàng cho rằng có thể thầm làm mà thái tử biết ư, đó là tự tung tự tác, muốn làm gì làm. Nếu còn chút chỗ có thể sử dụng, sao chủ công có thể giữ lại ‘tai họa’ bên người?

   "Về phần Mộ Dung Ca, cho nàng chân quản gia ." Nguyên Kỳ đặt khăn gấm lên bàn, ánh mắt lạnh băng quét lên những con chữ xấu xí, mệnh lệnh

   Gia Kiệt.

   “Tuân.”
   ... ...... ...... ...... ...... ......

   "Lời thái tử phi chí phải, có chứng cứ thể tùy ý vu oan. Huống chi nô tỳ tuyệt đối có quan hệ với việc này. Những lời Như Băng há có thể xem là ?” Sắc mặt Ánh Tuyết dần khôi phục lại, lúc này nàng như vừa uống viên thuốc an thần…

   “Theo ta được biết, món cá hôm nọ trước khi đưa đến cho thái tử phi dùng chỉ qua tay bốn người, sao ngươi có thể khẳng định là Như Băng ra tay hạ độc. Hơn nữa trong những người này, cũng bao gồm cả ngươi.” Ngữ khí của Mộ Dung Ca nhanh chậm nhìn chằm chằm Ánh Tuyết .
   Đáy mắt Lâm Thiện Nhã lóe lên luồng sáng lạnh.

   "Ngươi cưỡng từ đoạt lý !" Sắc mặt Ánh Tuyết chợt trắng bệch, giận quát.

   Mộ Dung Ca bị quát những giận, còn mỉm cười, giọng rất mực ôn hòa : “Bẩm thái tử phi, hai tháng mười ngày qua Như Băng chịu đủ mọi hình phạt nhưng vẫn khăng khăng mình bị oan. Nô tỳ hiển nhiên dám hoàn toàn tin tưởng Như Băng. Cái gọi là công bằng đồng xử án, Ánh Tuyết nếu muốn chứng minh bản thân trong sạch, cũng nên giống Như Băng ngày ngày chịu hình phạt, kiên trì hai tháng là được rồi! Nếu trong sạch, nhất định là vu oan giá họa. Nếu như việc này tránh khỏi có quan hệ với nàng ta, tức là nàng ta có ý hãm hại Như Băng!”

   việc qua hơn hai tháng, rất nhiều chứng cứ bị tiêu hủy, nàng chỉ có cách bức ả ta phải lộ nguyên hình!
   Andrena thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 59: Kết cục cho Ánh Tuyết .

   "Mộ Dung Ca, ngươi đúng là ‘cưỡng từ đoạt lý’ (cứ cố cãi cần biết phải trái)! Việc này sao có thể liên quan đến ta?” Ánh Tuyết nghe vậy, thực tin được, ánh mắt trừng trừng nhìn Mộ Dung Ca khác gì người bị điên! Bắt nàng vào nơi đó, ngày ngày chịu tra tấn, có khác gì lấy mạng nàng !

   Trong mắt Lâm Thiện Nhã ánh lên tia kinh ngạc. thể tiếp tục để Mộ Dung Ca ở bên cạnh Nguyên Kỳ, bằng hậu quả khôn lường!

   Mộ Dung Ca che miệng, mỉm cười dè dặt nhưng lãnh liệt, "Sao lại cưỡng từ đoạt lý được? Ngươi và Như Băng đều chịu nhận tội, nàng ấy có thể chịu đựng tra tấn suốt hai tháng kia mà, để chứng tỏ trong sạch, lẽ chỉ chút ít đau khổ đó ngươi cũng chịu nổi?”

   xong , nàng đứng dậy dặn dò Bích Nhu đứng ngoài cửa: "Phiền Bích Nhu gọi hai vị hộ vệ đưa Ánh Tuyết vào nhà lao, nếu sau hai tháng Ánh Tuyết vẫn nhận tội, nàng ấy chứng minh được trong sạch của mình!

   Bích Nhu nghe lệnh đáp: "Tuân, Mộ Dung nương." Mộ Dung nương ứng phó và xử lý việc này khiến người ta mở rộng tầm mắt. Đúng là... quá đỗi bất ngờ. Tuy vậy, Ánh Tuyết đáng phải trả giá cho những gì mình làm.

   Ánh Tuyết đứng ngồi yên, lập tức đứng lên, chỉ thẳng vào Mộ Dung Ca: "Ngươi dám!"

   "Thái tử giao việc này cho ta xử lý, ta tất có quyền xử lý những người có nghi vấn. Ngươi có quyền phản bác. Huống hồ, thái tử phi ở đây, ta hiển nhiên vô duyên vô cớ đổ oan cho ngươi". Mộ Dung Ca đứng dậy thi lễ với Lâm Thiện Nhã lúc này trầm mặc biết nghĩ cái gì, sau đó quay sang Ánh Tuyết . Đối với những người lý lẽ, nàng cũng cần thiết phải dùng lý lẽ để giải thích. Đối đãi phân phải trái , vậy nàng cũng cần phân phải trái . Gậy ông đập lưng ông , chọn đúng thời điểm thêm chút dầu, chút muối vào hiệu quả rất tốt a.

   " Thái tử phi ..." Sắc mặt Ánh Tuyết trắng bệch, nàng ngờ Mộ Dung Ca có thể ‘ngang như cua’, biết lý lẽ! Hơn nữa , việc này tuyệt đối thể đến tai thái tử, ngài nhất định nhìn thấu mưu của nàng. Cho nên, bây giờ nàng chỉ có thể đặt toàn bộ hy vọng lên người Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã thu lại ánh nhìn, trầm mặc , nghe hai người tranh luận đối đáp từ nãy giờ. Trong lòng phủ lớp sương mỏng, bắt được bài của Mộ Dung Ca, nàng cảm thấy bị uy hiếp. Nữ tỳ ti tiện thấp hèn nhìn thấy trong hoàng cung Phong quốc chẳng qua chỉ là lớp vỏ bọc. Lại liếc sang Ánh Tuyết, rất ràng trong mắt nàng ta nhìn nàng với vẻ cầu xin và kỳ vọng, nàng có chút do dự.

   Đôi mắt đen láy của Mộ Dung Ca ánh lên như ánh ban mai, lên trước tranh luận tiếp nữa, ngược lại cùng Ánh Tuyết dõi mắt chờ đợi Lâm Thiện Nhã mở lời. ra nàng dám chắc chắn Lâm Thiện Nhã đứng về phía nàng ta. Nếu từ đầu Lâm Thiện Nhã đứng ra chủ trì, xử lý vấn đề này cách công bằng làm gì có chuyện Ánh Tuyết lợi dụng hãm hại Như Băng. Hôm nay, cố ý đặt mình ngoài cuộc, nhưng cũng thay đổi được gì. Có điều, dù Lâm Thiện Nhã gì, cũng thay đổi được tình hình.

   "Việc này nếu thái tử giao cho Mộ Dung quản gia xử lý, bản phi can thiệp vào. Hết thảy cứ theo ý của Mộ Dung quản gia mà làm là được." Sau hồi im lặng, Lâm thiện Nhã nhìn các nàng rồi . Chuyện này cho dù nàng đứng ra giúp Ánh Tuyết cũng thích hợp lắm, Mộ Dung Ca dám làm như vậy, chắc chắn phía sau có đồng ý của Nguyên Kỳ.

   Lời vừa ra, Ánh Tuyết nhất thời chao đảo, như cánh hoa kiều dần héo tàn, Lâm Thiện Nhã là người duy nhất nàng có thể dựa vào, nhưng lúc này nàng ta lại thoái thác, rũ bỏ mọi liên can! Trong lòng nàng hối hận thôi, nếu như nàng sớm chút đến gặp Lâm Thiện Nhã, tự tung tực tác cho rằng Lâm Thiện Nhã chắc chắn đứng về phía mình, hôm nay sao lại để Mộ Dung Ca có cơ hội minh oan cho Như Băng! Càng để mình rơi vào kết cục bi thảm như vậy! “Mộ Dung Ca, ta ở phủ thái tử hầu hạ nhiều năm, lập qua biết bao công lao. Ngươi có chứng cứ liền mang ta nhốt vào đại lao hành hình, làm sao có thể khiến người người trong phủ tâm phục khẩu phục?” Nàng tuyệt đối thể chịu thua, tuyệt đối thể!

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca chau mày lại, muốn cứ phải dây dưa cự cãi với Ánh Tuyết, ánh mắt nàng tập trung vào Bích Nhu ngoài cửa dẫn theo hai gã hộ vệ, liền nhàn nhạt trả lời: "Hai tháng sau tất có kết quả." Trong hai tháng này, nàng cho Ánh Tuyết nếm thử cảm giác ngày ngày bị tra tấn, sống bằng chết! Còn việc có sống sót được qua hai tháng này , đó lại là chuyện khác.

   Ánh Tuyết thấy thể lay chuyển được tình thế, cơ hồ có chút mãnh liệt. Tức thời mặt đỏ lựng lên, cổ khô khan, “Ngươi!” Rồi nghĩ có muốn cãi cũng làm được gì. Nàng biết Mộ Dung Ca cố ý nhắm vào mình, nhưng lại có cách ứng phó, những gì xảy ra hôm nay, nàng hoàn toàn trở tay kịp!

   Mộ Dung Ca lạnh lùng nhìn hộ vệ giải Ánh Tuyết , nhìn bóng lưng Ánh Tuyết có chút tuyệt vọng, đúng ác giả ác báo, Ánh Tuyết sớm nên nghĩ đến kết cục hôm nay! Nàng lại quay đầu Lâm Thiện Nhã, giấu toàn bộ nét tinh trong mắt, cúi đầu : “Nô tỳ quấy rầy thái tử phi rồi, thỉnh thái tử phi đừng trách cứ. Nô tỳ xin cáo lui.” Nàng quên lúc ở hoàng cung Phong quốc, Lâm Thiện Nhã và Lâm Thanh Nhã tranh nhau từng chút quyền lợi, tâm cơ thâm trầm, nàng ta tuyệt đối phải người lương thiện!

   "Xảo Vân, mau tiễn Mộ Dung quản gia." Lâm Thiện Nhã hiền lành cười . Tựa hồ hoàn toàn để ý.


   Nhưng sau khi Xảo Vân tiễn Mộ Dung Ca rời , nét tươi cười dung nhan tuyệt sắc của Lâm Thiện Nhã lập tức biến mất.

   Xảo Vân quay về, thấy sắc mặt thâm trầm của Lâm Thiện Nhã, liền hiểu nguyên do. Nàng dè dặt cẩn trọng : "Mộ Dung Ca có vẻ giống với trước đây.” Khi đó, ở Phong quốc, nàng thấy Mộ Dung Ca hèn mọn vô cùng, đến độ người ta thèm để ý, nhưng hôm nay lại ‘cả vú lấp miệng em’, để phản kích người khác cũng từ mọi thủ đoạn.

   Đôi mắt mọng nước của Lâm Thiện Nhã cong lên, sắc đẹp khôn cùng nở nụ cười: “ giống.”


   “Nếu nàng cam tâm làm quản gia sao, nếu vọng tưởng được hầu hạ thái tử, tuyệt đối là si tâm vọng tưởng. Nhưng nô tỳ từng nghe Ánh Tuyết , lúc ở Khánh vương phủ Nguyên quốc, thái tử chủ động cầu Mộ Dung Ca hầu hạ.” Trong lòng Xảo Vân thận trọng cân nhắc, liền đem những lời của Ánh Tuyết ban nãy vội vội vàng vàng vào tai nàng, truyền đạt lại cho Lâm Thiện Nhã.

   Nghe vậy, nụ cười tươi rói khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành của Lâm Thiện Nhã tan biến tự nơi nào, đế cả tách trà cầm trong tay cũng vơi cả ra ngoài.
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...

   Tề quốc.

   Thập hoàng tử Mộ Dung Tận, bây giờ được nhận tổ nhận tông, đổi tên thành Triệu Tử Tận. tháng trước vì muốn mưu hại đương triều tể tướng mà bị cấm túc tạm thời trong cung, chỉ đợi chứng cứ đầy đủ, mang ra định tội.

   Trong triều dưới, ai nấy đều thở dài.

   Thập hoàng tử chỉ mới mười ba tuổi thông minh tuyệt đỉnh, hề thua kém thái tử Triệu Tử Duy. Ai ai cũng nghĩ thập hoàng tử làm như vậy, cái này khác gì tự lấy đá đập vào chân mình, tự hủy tương lai, cũng khiến cho quan viên mấy tháng qua tìm mọi cách lấy lòng nay ào ào chạy cả.

   Trong khắc, danh tiếng của thập hoàng tử bị đảo lộn, ai thấy cũng tránh.

   Từ khi Triệu Tử Tận gặp rủi ro, ai dám đến thăm, chỉ sợ bị khép vào tội tòng phạm. Triệu Tử Tận đứng trước cửa sổ, nhìn cánh cửa cách đó xa, có hơn mười tên thị vệ đeo đao canh gác nghiêm ngặt.

   Ánh mắt bình tĩnh của dường như bị những điều này quấy nhiễu. Gió thổi qua ngọn cây, mang từng đợt khí tươi mát thổi vào tận trong phòng, ngón tay thon dài mảnh khảnh của vuốt ve bệ cửa, ánh mắt lãnh liệt.

   Người hãm hại phải Triệu Tử Duy, Triệu Tử Duy vừa trở về Tề, còn chưa kịp giải quyết xong cục diện bế tắc, làm sao dư hơi nghĩ ra kế hoạch trót lọt này để hại ?
   Kết quả là ai thầm nhúng tay vào?

   Xem ra, lúc này còn cách nào thay đổi được. Chỉ tiếc là, thể hoàn thành tâm nguyện của tỷ tỷ. Sống sót, tại đối với , là điều cực kỳ khó khăn!

   Cho dù may mắn có thể vượt qua chuyện này, nhưng làm công sức gầy dựng mấy tháng qua của sụp đổ trong chốc lát, nếu như muốn vững chãi đứng trước mặt Triệu Tử Duy, e rằng còn khó hơn lên trời.

   " ngờ ngươi vẫn bình tĩnh như vậy, quả khiến bản cung khỏi bất ngờ."

   Đột nhiên, cửa được mở ra, Triệu Tử Duy bước đến, nhìn Triệu Tử Tận chút hoảng hốt đứng trước cửa sổ, cũng có vài phần bất ngờ.

   Mười ba tuổi có thể làm được như vậy, đủ khiến người ta phải nhìn bằng con mắt khác!

   Triệu Tử Tận nghe giọng từ phía sau, mắt quang trầm tĩnh khẽ nhúc nhích, cậu thiếu niên tuyệt mỹ nở nụ cười, “Cục diện này phải là điều ngươi muốn thấy nhất sao?”

   "Chỉ có thể , ngươi chính là nhược điểm của nàng." Giọng Triệu Tử Duy có chút khàn khàn . Khuôn mặt ảm đạm thất sắc. Hôm nay mới nhận được tin, vốn dĩ cũng đoán ra ai xuống tay với Mộ Dung Tận, nhưng khi biết Mộ Dung Ca vì biết Triệu Tử Tận gặp nạn lập tức quay về Hạ quốc, liền tỉnh ngộ.

   trận gió thổi bay mái tóc đen dài của cậu thiếu niên, xoay người, ánh mắt giá lạnh đầy uy hiếp nhìn Triệu Tử Duy, tuyệt mỹ tuấn nhan với Triệu Tử Duy lại có ba phần giống nhau, bọn họ là huynh đệ có quan hệ huyết thống, chỉ tiếc là trước mặt vương quyền, bọn họ chính là huynh đệ, cũng là kẻ địch.

   Thiếu niên quản mái tóc mặt, nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy, lạnh giọng hỏi: “Nàng có chuyện gì?”

   Triệu Tử Duy nghe vậy, trong lòng có chút ghen tị, ở trong lòng Mộ Dung Ca, vị trí của Triệu Tử Tận ai có thể thay thế, nàng vì Triệu Tử Tận tiếc từ bỏ hết thảy. nhìn ánh mắt lãnh liệt của Triệu Tử Tận, cười : "Hơn nửa tháng trước nàng cấp tốc trở về Hạ quốc." Biết được nàng lại trở về bên người Nguyên Kỳ, phẫn nộ, bất lực, chỉ đành mượn rượu giải sầu, lại ngàn chén say. tới đây là vì ghen tị cậu thiếu niên trước mắt được nàng coi trọng như vậy!

   Dựa vào cái gì?

   Chỉ vì, trước đây bọn họ là tỷ đệ tình thâm?

   buồn cười cho bốn chữ ‘tỷ đệ tình thâm’!

   "Cái gì? Sao lại như vậy?” Thiếu niên hoảng sợ, trong đôi mắt bình tĩnh thổi qua vẻ hoảng sợ, đỏ lên, hình như còn ngậm lệ trong đó. Sao nàng lại muốn nhảy vào hố lửa? Triệu Tử Duy phải là người có thể dựa vào, sao Hạ quốc thái tử Nguyên Kỳ có thể chứ? Nàng rời khỏi tay Nguyên Kỳ, tuyệt đối bao giờ trở lại, hay là… chẳng lẽ là vì ?

   Rất nhanh, từ trong mắt Triệu Tử Duy tìm được đáp án! cắn chặt răng, giận rống: “Đáng chết!” sao đáng để nàng phải trả giá như vậy! Sao lại có thể!

   Triệu Tử Duy nhìn chằm chằm nét mặt biến hóa trong nửa khắc của Triệu Tử Tận, khi biết được Mộ Dung Ca trở về Hạ quốc cũng phẫn nộ, nghi hoặc, khẽ nhướng mày.

   Trong lòng có chút dự cảm lành. phẫn nộ này, đơn giản như vậy, hơn nữa, từ trong ánh mắt cậu thiếu niên ấy nhìn ra chút gì đó quen thuộc.

   "Ngươi và Mộ Dung Ca có quan hệ huyết thống. Nàng chỉ là tỷ tỷ danh nghĩa của ngươi. Ngươi đối với nàng… phải chỉ là… tình tỷ đệ?

   Đôi mắt cuồng phong bão táp của cậu thiếu niên trở nên trầm tĩnh, lúc nhìn Triệu Tử Duy, sắc mặt hơi tái nhợt, đôi tay run rẩy dưới ống tay áo dài.

   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ....

   Chỉ trong ngày, việc của Ánh Tuyết lan truyền khắp phủ thái tử. Mới đầu còn có người chờ xem kịch vui, dù sao Ánh Tuyết hầu hạ ở phủ thái tử nhiều năm, tuy rằng trước mặt thái tử cũng phát làm sai chuyện gì, thái tử cũng rất coi trọng nàng. Mà Mộ Dung Ca vừa xuất , tuy vừa đến được giao trọng trách, nhưng e là trong lòng thái tử, phân lượng của Ánh Tuyết vẫn nặng hơn chút.

   Nhưng mọi người dần dần thất vọng, thái tử vẫn có phản ứng gì. Ngày đầu tiên ở nhà lao, Ánh Tuyết liền bị dùng hình phạt nặng nhất, tiếng kêu la thảm thiết khiến người ta sợ hãi. Có người khinh thường, Ánh Tuyết dám hãm hại Như Băng, sao lúc chịu hình phạt lại có được khí phách kiên cường của Như Băng?

   Như Băng nghe xong liền cười lạnh, “Nàng ta sớm phải có kết cục này! Cũng hy vọng nàng ta có thể chịu hình phạt suốt hai tháng. Ngày mai ta ăn vận tốt đến nhìn nàng cái, để xem nàng ta có được cái dung khí khiến người khác phải kính nể !”

   Mộ Dung Ca khẽ cười: “Nàng ta vào đó, tuyệt đối có cơ hội ra ngoài đâu.”

   Như Băng kính nể nhìn Mộ Dung Ca, ra những điều thầm nghĩ trong lòng: “Ta vốn biết nàng đơn giản. Nhưng cũng ngờ, chỉ ngày ở phủ thái tử, giải quyết xong việc này cách gọn gàng.” Nếu nàng có được trí tuệ của Mộ Dung Ca, tuyệt đối bị Ánh Tuyết hãm hại được, lại càng để người ta biến mình thành kẻ người ra người, quỷ ra quỷ.

   “Chỉ là ta may mắn thôi.” Đôi mắt Mộ Dung Ca nhàng ánh lên, cười trả lời. Khi Nguyên Kỳ đồng ý để nàng giải quyết việc này, nàng đoán được dung nạp được Ánh Tuyết nữa. cách khác, bây giờ giữ lại Ánh Tuyết bên người chính là tai họa!

   Nàng nghĩ, cho dù nàng muốn Ánh Tuyết phải chịu hết mọi nỗi khổ đau rồi mới chết e là cũng được, Ánh Tuyết sống được qua đêm nay.

   Cơm chiều qua , nàng bị Nguyên Kỳ triệu gặp.

   Nàng cho rằng hỏi việc của Ánh Tuyết, nhưng có.

   Chỉ kêu nàng tự tay chép lại phần kinh thư trước mặt .

   tin Phật ư?

   Nàng thầm lắc đầu, đâu có giống.

   Ai bảo là ‘lão đại’ của thời này, dù nàng muốn cũng phải ngồi chép, đối với việc cầm viết lông viết chữ lúc này nàng có giỏi. Lúc ở Khánh vương phủ, để hãm hại Lâm Vi và Trương tướng quân, nàng mất canh giờ, rốt cuộc mới viết được vài nét giống cái ‘chữ’. Khối thân thể này là tay chữ đẹp, nhưng đồng nghĩa nàng xuyên , nhập hồn vào, liền có được chân truyền. (Muốn khóc quá a!)

   Cứ cố gắng cố định tay, hy vọng thoăn thoắt viết cho xong, đáng tiếc, từ lúc bắt đầu viết, vốn khống chế được.

   Ở kiếp trước, nàng thích dùng bút lông luyện chữ, trình độ thư pháp chỉ dừng ở lớp sơ khai.

   Mọi thứ kém với thực tại nhiều lắm, trách được mọi người thường bảo, ‘trong mơ thường rất đẹp, nhưng thực vô cùng tàn nhẫn.”

   định trước nàng mất mặt trong mảng này rồi. (Bắt gặp nàng gãi đầu nha)

   Quét mãi mới xong quyển, nàng bình tâm lặng hơi nhìn thoáng qua Nguyên Kỳ, tư thái tao nhã đứng bên. Lần đầu tiên phát dung mạo khuynh thế mấy dao động của cũng có chút kinh ngạc. Nàng cố gắng tự trấn định mình, chờ bình luận.

   Nguyên Kỳ chưa từng phát cảm xúc của bản thân khi nhìn thấy những con chữ ngoằn nghoèo đó, cố gắng hít sâu vài lần.

   Sao lại xấu như vậy!

   Quả nhiên là rất xấu!

   “Theo bản cung được biết, từ năm tuổi ngươi bắt đầu biết đọc thi thư, càng là tay chữ đẹp.” Nguyên Kỳ lần này quả được mở rộng tầm mắt, thèm nhìn lại những con chữ đập vào mắt, giọng nhàn nhạt hỏi.

   Mộ Dung Ca có chút xấu hổ cười : “Gần đây do ngày ngày rong đuổi đường dài xe ngựa, tay cũng có chút đau nhức.”

   “Vài ngày sau, mỗi ngày đến chép cho bản cung bộ sách .” Trong mắt Nguyên Kỳ lóe ra tia cười dễ gì phát , giọng .

   Khóe miệng Mộ Dung Ca kéo rộng hết cỡ, vội : “Thái tử, tuyệt đối thể! Bây giờ thiếp chỉ là phận tỳ nữ, những chuyện của quý nhân phải học nô tỳ bây giờ làm được.” buồn cười, mỗi ngày dùng bút lông đến chép sách, muốn lấy mạng người ta chắc? Nếu như cảm thấy rỗi hơi buồn chán muốn tìm người luyện chữ, sao tiện tay chọn đại vài mỹ nhân trong phủ. Nghe lúc gả cho , của hồi môn của Lâm Thiện Nhã đến những mười đằng thiếp, ai ai cũng là tuyệt sắc mỹ nhân.

   Đuôi lông mày của Nguyên Kỳ từ từ nhướng cao lên, lạnh nhạt lướt qua nụ cười đầy vẻ nịnh bợ của nàng, bóng hình gần chop mũi che lại ánh nhìn kỳ dị khó hiểu, “Mộ Dung Ca.”

   “Vâng.”

   “Ngươi quả to gan!” Ngay cả giọng răn dạy cũng rất là .

   biết vì sao, nàng cảm giác trong lời này có tức giận, đâu có ý trách nàng. Chỉ hiểu những lời này là có ý gì? Nhớ lại cũng từng với nàng những lời như vậy, khi đó, nàng cũng hiểu lắm, nhưng chưa bao giờ nghĩ lại, bây giờ nghĩ đến, trong những lời này của hề có ý răn dạy nàng. Vậy đó là cái gì?

   “Mấy ngày này, làm vài bánh xà phòng nữa .” Nguyên Kỳ tao nhã ngồi xuống, dặn dò.

   Nàng gật đầu đáp: “Tuân.” Bây giờ nàng mới để ý, hôm nay trong phòng ngoài mùi hương vốn có, còn thoang thoảng mùi hoa sen trong bánh xà phòng hình hoa phù dung nàng từng làm cho .

   Hai mùi này đều nhàn nhạt, lại rất hài hòa, tựa hồ chỉ có mới xứng với hương vị dịu nhưng khiến người ta thể phớt lờ.

   Tuy đêm nay lại lần nữa nhìn thấy Nguyên Kỳ, nhưng hề nhắc đến hai chữ “Ánh Tuyết”. Sau khi ‘bình yên vô ’ thoát khỏi ‘hang cọp’, ánh nhìn từ bốn phía từ ánh nhìn chất vấn đến kính nể bội phục.

   Nàng thẳng về căn phòng xa hoa nhất trong đám phòng của hạ nhân. đường , tâm trạng nàng chìm dần xuống. Qua khỏi hôm nay, những việc nàng cần phải đối mặt tuyệt đối ít hơn!

   ra, vừa rồi trước mặt Nguyên Kỳ, nàng cũng muốn hỏi , khi nào Tận Nhi mới có thể bình an thoát tội! Nhưng cuối cùng lại dám mở miệng.

   Lúc này hỏi , chỉ để biết nàng thiếu kiên nhẫn mà thôi.

   "Mộ Dung nương xin dừng bước."

   Phía sau truyền đến giọng xa lạ xen chút quen thuộc. Nàng quay đầu nhìn, thấy Lưu Vân đứng chắn phía trước nàng.

   Thấy người đó tới, mặt Mộ Dung Ca lại khôi phục nét ôn hòa, lễ phép tươi cười, "Mộ Dung Ca gặp qua Gia tiên sinh."

   Gia Kiệt thường ngày trầm ổn, thấy Lưu Vân và Mộ Dung Ca, thái độ ôn hòa, cũng nở nụ cười, : “Mộ Dung nương có hận thái tử ?”

   Hận! Sao lại hận. Nếu có Nguyên Kỳ thầm dùng thủ đoạn, nàng sao phải rời Nam quốc đến đây. cũng biết, nàng muốn có quan hệ gì với ? Chỉ là cả ngày nuôi cơn hận chỉ rước thêm mệt mỏi. Nàng bao giờ để cơn giận vĩnh viễn ghim mãi trong lòng làm gì, chỉ tự chuốc phiền não mà thôi.
   Andrena thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 59: Kết cục cho Ánh Tuyết .


   "Mộ Dung Ca, ngươi đúng là ‘cưỡng từ đoạt lý’ (cứ cố cãi cần biết phải trái)! Việc này sao có thể liên quan đến ta?” Ánh Tuyết nghe vậy, thực tin được, ánh mắt trừng trừng nhìn Mộ Dung Ca khác gì người bị điên! Bắt nàng vào nơi đó, ngày ngày chịu tra tấn, có khác gì lấy mạng nàng !

   Trong mắt Lâm Thiện Nhã ánh lên tia kinh ngạc. thể tiếp tục để Mộ Dung Ca ở bên cạnh Nguyên Kỳ, bằng hậu quả khôn lường!

   Mộ Dung Ca che miệng, mỉm cười dè dặt nhưng lãnh liệt, "Sao lại cưỡng từ đoạt lý được? Ngươi và Như Băng đều chịu nhận tội, nàng ấy có thể chịu đựng tra tấn suốt hai tháng kia mà, để chứng tỏ trong sạch, lẽ chỉ chút ít đau khổ đó ngươi cũng chịu nổi?”

   xong , nàng đứng dậy dặn dò Bích Nhu đứng ngoài cửa: "Phiền Bích Nhu gọi hai vị hộ vệ đưa Ánh Tuyết vào nhà lao, nếu sau hai tháng Ánh Tuyết vẫn nhận tội, nàng ấy chứng minh được trong sạch của mình!

   Bích Nhu nghe lệnh đáp: "Tuân, Mộ Dung nương." Mộ Dung nương ứng phó và xử lý việc này khiến người ta mở rộng tầm mắt. Đúng là... quá đỗi bất ngờ. Tuy vậy, Ánh Tuyết đáng phải trả giá cho những gì mình làm.

   Ánh Tuyết đứng ngồi yên, lập tức đứng lên, chỉ thẳng vào Mộ Dung Ca: "Ngươi dám!"

   "Thái tử giao việc này cho ta xử lý, ta tất có quyền xử lý những người có nghi vấn. Ngươi có quyền phản bác. Huống hồ, thái tử phi ở đây, ta hiển nhiên vô duyên vô cớ đổ oan cho ngươi". Mộ Dung Ca đứng dậy thi lễ với Lâm Thiện Nhã lúc này trầm mặc biết nghĩ cái gì, sau đó quay sang Ánh Tuyết . Đối với những người lý lẽ, nàng cũng cần thiết phải dùng lý lẽ để giải thích. Đối đãi phân phải trái , vậy nàng cũng cần phân phải trái . Gậy ông đập lưng ông , chọn đúng thời điểm thêm chút dầu, chút muối vào hiệu quả rất tốt a.

   " Thái tử phi ..." Sắc mặt Ánh Tuyết trắng bệch, nàng ngờ Mộ Dung Ca có thể ‘ngang như cua’, biết lý lẽ! Hơn nữa , việc này tuyệt đối thể đến tai thái tử, ngài nhất định nhìn thấu mưu của nàng. Cho nên, bây giờ nàng chỉ có thể đặt toàn bộ hy vọng lên người Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã thu lại ánh nhìn, trầm mặc , nghe hai người tranh luận đối đáp từ nãy giờ. Trong lòng phủ lớp sương mỏng, bắt được bài của Mộ Dung Ca, nàng cảm thấy bị uy hiếp. Nữ tỳ ti tiện thấp hèn nhìn thấy trong hoàng cung Phong quốc chẳng qua chỉ là lớp vỏ bọc. Lại liếc sang Ánh Tuyết, rất ràng trong mắt nàng ta nhìn nàng với vẻ cầu xin và kỳ vọng, nàng có chút do dự.

   Đôi mắt đen láy của Mộ Dung Ca ánh lên như ánh ban mai, lên trước tranh luận tiếp nữa, ngược lại cùng Ánh Tuyết dõi mắt chờ đợi Lâm Thiện Nhã mở lời. ra nàng dám chắc chắn Lâm Thiện Nhã đứng về phía nàng ta. Nếu từ đầu Lâm Thiện Nhã đứng ra chủ trì, xử lý vấn đề này cách công bằng làm gì có chuyện Ánh Tuyết lợi dụng hãm hại Như Băng. Hôm nay, cố ý đặt mình ngoài cuộc, nhưng cũng thay đổi được gì. Có điều, dù Lâm Thiện Nhã gì, cũng thay đổi được tình hình.

   "Việc này nếu thái tử giao cho Mộ Dung quản gia xử lý, bản phi can thiệp vào. Hết thảy cứ theo ý của Mộ Dung quản gia mà làm là được." Sau hồi im lặng, Lâm thiện Nhã nhìn các nàng rồi . Chuyện này cho dù nàng đứng ra giúp Ánh Tuyết cũng thích hợp lắm, Mộ Dung Ca dám làm như vậy, chắc chắn phía sau có đồng ý của Nguyên Kỳ.

   Lời vừa ra, Ánh Tuyết nhất thời chao đảo, như cánh hoa kiều dần héo tàn, Lâm Thiện Nhã là người duy nhất nàng có thể dựa vào, nhưng lúc này nàng ta lại thoái thác, rũ bỏ mọi liên can! Trong lòng nàng hối hận thôi, nếu như nàng sớm chút đến gặp Lâm Thiện Nhã, tự tung tực tác cho rằng Lâm Thiện Nhã chắc chắn đứng về phía mình, hôm nay sao lại để Mộ Dung Ca có cơ hội minh oan cho Như Băng! Càng để mình rơi vào kết cục bi thảm như vậy! “Mộ Dung Ca, ta ở phủ thái tử hầu hạ nhiều năm, lập qua biết bao công lao. Ngươi có chứng cứ liền mang ta nhốt vào đại lao hành hình, làm sao có thể khiến người người trong phủ tâm phục khẩu phục?” Nàng tuyệt đối thể chịu thua, tuyệt đối thể!

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca chau mày lại, muốn cứ phải dây dưa cự cãi với Ánh Tuyết, ánh mắt nàng tập trung vào Bích Nhu ngoài cửa dẫn theo hai gã hộ vệ, liền nhàn nhạt trả lời: "Hai tháng sau tất có kết quả." Trong hai tháng này, nàng cho Ánh Tuyết nếm thử cảm giác ngày ngày bị tra tấn, sống bằng chết! Còn việc có sống sót được qua hai tháng này , đó lại là chuyện khác.

   Ánh Tuyết thấy thể lay chuyển được tình thế, cơ hồ có chút mãnh liệt. Tức thời mặt đỏ lựng lên, cổ khô khan, “Ngươi!” Rồi nghĩ có muốn cãi cũng làm được gì. Nàng biết Mộ Dung Ca cố ý nhắm vào mình, nhưng lại có cách ứng phó, những gì xảy ra hôm nay, nàng hoàn toàn trở tay kịp!

   Mộ Dung Ca lạnh lùng nhìn hộ vệ giải Ánh Tuyết , nhìn bóng lưng Ánh Tuyết có chút tuyệt vọng, đúng ác giả ác báo, Ánh Tuyết sớm nên nghĩ đến kết cục hôm nay! Nàng lại quay đầu Lâm Thiện Nhã, giấu toàn bộ nét tinh trong mắt, cúi đầu : “Nô tỳ quấy rầy thái tử phi rồi, thỉnh thái tử phi đừng trách cứ. Nô tỳ xin cáo lui.” Nàng quên lúc ở hoàng cung Phong quốc, Lâm Thiện Nhã và Lâm Thanh Nhã tranh nhau từng chút quyền lợi, tâm cơ thâm trầm, nàng ta tuyệt đối phải người lương thiện!

   "Xảo Vân, mau tiễn Mộ Dung quản gia." Lâm Thiện Nhã hiền lành cười . Tựa hồ hoàn toàn để ý.


   Nhưng sau khi Xảo Vân tiễn Mộ Dung Ca rời , nét tươi cười dung nhan tuyệt sắc của Lâm Thiện Nhã lập tức biến mất.

   Xảo Vân quay về, thấy sắc mặt thâm trầm của Lâm Thiện Nhã, liền hiểu nguyên do. Nàng dè dặt cẩn trọng : "Mộ Dung Ca có vẻ giống với trước đây.” Khi đó, ở Phong quốc, nàng thấy Mộ Dung Ca hèn mọn vô cùng, đến độ người ta thèm để ý, nhưng hôm nay lại ‘cả vú lấp miệng em’, để phản kích người khác cũng từ mọi thủ đoạn.

   Đôi mắt mọng nước của Lâm Thiện Nhã cong lên, sắc đẹp khôn cùng nở nụ cười: “ giống.”


   “Nếu nàng cam tâm làm quản gia sao, nếu vọng tưởng được hầu hạ thái tử, tuyệt đối là si tâm vọng tưởng. Nhưng nô tỳ từng nghe Ánh Tuyết , lúc ở Khánh vương phủ Nguyên quốc, thái tử chủ động cầu Mộ Dung Ca hầu hạ.” Trong lòng Xảo Vân thận trọng cân nhắc, liền đem những lời của Ánh Tuyết ban nãy vội vội vàng vàng vào tai nàng, truyền đạt lại cho Lâm Thiện Nhã.

   Nghe vậy, nụ cười tươi rói khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành của Lâm Thiện Nhã tan biến tự nơi nào, đế cả tách trà cầm trong tay cũng vơi cả ra ngoài.
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...

   Tề quốc.

   Thập hoàng tử Mộ Dung Tận, bây giờ được nhận tổ nhận tông, đổi tên thành Triệu Tử Tận. tháng trước vì muốn mưu hại đương triều tể tướng mà bị cấm túc tạm thời trong cung, chỉ đợi chứng cứ đầy đủ, mang ra định tội.

   Trong triều dưới, ai nấy đều thở dài.

   Thập hoàng tử chỉ mới mười ba tuổi thông minh tuyệt đỉnh, hề thua kém thái tử Triệu Tử Duy. Ai ai cũng nghĩ thập hoàng tử làm như vậy, cái này khác gì tự lấy đá đập vào chân mình, tự hủy tương lai, cũng khiến cho quan viên mấy tháng qua tìm mọi cách lấy lòng nay ào ào chạy cả.

   Trong khắc, danh tiếng của thập hoàng tử bị đảo lộn, ai thấy cũng tránh.

   Từ khi Triệu Tử Tận gặp rủi ro, ai dám đến thăm, chỉ sợ bị khép vào tội tòng phạm. Triệu Tử Tận đứng trước cửa sổ, nhìn cánh cửa cách đó xa, có hơn mười tên thị vệ đeo đao canh gác nghiêm ngặt.

   Ánh mắt bình tĩnh của dường như bị những điều này quấy nhiễu. Gió thổi qua ngọn cây, mang từng đợt khí tươi mát thổi vào tận trong phòng, ngón tay thon dài mảnh khảnh của vuốt ve bệ cửa, ánh mắt lãnh liệt.

   Người hãm hại phải Triệu Tử Duy, Triệu Tử Duy vừa trở về Tề, còn chưa kịp giải quyết xong cục diện bế tắc, làm sao dư hơi nghĩ ra kế hoạch trót lọt này để hại ?
   Kết quả là ai thầm nhúng tay vào?

   Xem ra, lúc này còn cách nào thay đổi được. Chỉ tiếc là, thể hoàn thành tâm nguyện của tỷ tỷ. Sống sót, tại đối với , là điều cực kỳ khó khăn!

   Cho dù may mắn có thể vượt qua chuyện này, nhưng làm công sức gầy dựng mấy tháng qua của sụp đổ trong chốc lát, nếu như muốn vững chãi đứng trước mặt Triệu Tử Duy, e rằng còn khó hơn lên trời.

   " ngờ ngươi vẫn bình tĩnh như vậy, quả khiến bản cung khỏi bất ngờ."

   Đột nhiên, cửa được mở ra, Triệu Tử Duy bước đến, nhìn Triệu Tử Tận chút hoảng hốt đứng trước cửa sổ, cũng có vài phần bất ngờ.

   Mười ba tuổi có thể làm được như vậy, đủ khiến người ta phải nhìn bằng con mắt khác!

   Triệu Tử Tận nghe giọng từ phía sau, mắt quang trầm tĩnh khẽ nhúc nhích, cậu thiếu niên tuyệt mỹ nở nụ cười, “Cục diện này phải là điều ngươi muốn thấy nhất sao?”

   "Chỉ có thể , ngươi chính là nhược điểm của nàng." Giọng Triệu Tử Duy có chút khàn khàn . Khuôn mặt ảm đạm thất sắc. Hôm nay mới nhận được tin, vốn dĩ cũng đoán ra ai xuống tay với Mộ Dung Tận, nhưng khi biết Mộ Dung Ca vì biết Triệu Tử Tận gặp nạn lập tức quay về Hạ quốc, liền tỉnh ngộ.

   trận gió thổi bay mái tóc đen dài của cậu thiếu niên, xoay người, ánh mắt giá lạnh đầy uy hiếp nhìn Triệu Tử Duy, tuyệt mỹ tuấn nhan với Triệu Tử Duy lại có ba phần giống nhau, bọn họ là huynh đệ có quan hệ huyết thống, chỉ tiếc là trước mặt vương quyền, bọn họ chính là huynh đệ, cũng là kẻ địch.

   Thiếu niên quản mái tóc mặt, nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy, lạnh giọng hỏi: “Nàng có chuyện gì?”

   Triệu Tử Duy nghe vậy, trong lòng có chút ghen tị, ở trong lòng Mộ Dung Ca, vị trí của Triệu Tử Tận ai có thể thay thế, nàng vì Triệu Tử Tận tiếc từ bỏ hết thảy. nhìn ánh mắt lãnh liệt của Triệu Tử Tận, cười : "Hơn nửa tháng trước nàng cấp tốc trở về Hạ quốc." Biết được nàng lại trở về bên người Nguyên Kỳ, phẫn nộ, bất lực, chỉ đành mượn rượu giải sầu, lại ngàn chén say. tới đây là vì ghen tị cậu thiếu niên trước mắt được nàng coi trọng như vậy!

   Dựa vào cái gì?

   Chỉ vì, trước đây bọn họ là tỷ đệ tình thâm?

   buồn cười cho bốn chữ ‘tỷ đệ tình thâm’!

   "Cái gì? Sao lại như vậy?” Thiếu niên hoảng sợ, trong đôi mắt bình tĩnh thổi qua vẻ hoảng sợ, đỏ lên, hình như còn ngậm lệ trong đó. Sao nàng lại muốn nhảy vào hố lửa? Triệu Tử Duy phải là người có thể dựa vào, sao Hạ quốc thái tử Nguyên Kỳ có thể chứ? Nàng rời khỏi tay Nguyên Kỳ, tuyệt đối bao giờ trở lại, hay là… chẳng lẽ là vì ?

   Rất nhanh, từ trong mắt Triệu Tử Duy tìm được đáp án! cắn chặt răng, giận rống: “Đáng chết!” sao đáng để nàng phải trả giá như vậy! Sao lại có thể!

   Triệu Tử Duy nhìn chằm chằm nét mặt biến hóa trong nửa khắc của Triệu Tử Tận, khi biết được Mộ Dung Ca trở về Hạ quốc cũng phẫn nộ, nghi hoặc, khẽ nhướng mày.

   Trong lòng có chút dự cảm lành. phẫn nộ này, đơn giản như vậy, hơn nữa, từ trong ánh mắt cậu thiếu niên ấy nhìn ra chút gì đó quen thuộc.

   "Ngươi và Mộ Dung Ca có quan hệ huyết thống. Nàng chỉ là tỷ tỷ danh nghĩa của ngươi. Ngươi đối với nàng… phải chỉ là… tình tỷ đệ?

   Đôi mắt cuồng phong bão táp của cậu thiếu niên trở nên trầm tĩnh, lúc nhìn Triệu Tử Duy, sắc mặt hơi tái nhợt, đôi tay run rẩy dưới ống tay áo dài.

   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ....

   Chỉ trong ngày, việc của Ánh Tuyết lan truyền khắp phủ thái tử. Mới đầu còn có người chờ xem kịch vui, dù sao Ánh Tuyết hầu hạ ở phủ thái tử nhiều năm, tuy rằng trước mặt thái tử cũng phát làm sai chuyện gì, thái tử cũng rất coi trọng nàng. Mà Mộ Dung Ca vừa xuất , tuy vừa đến được giao trọng trách, nhưng e là trong lòng thái tử, phân lượng của Ánh Tuyết vẫn nặng hơn chút.

   Nhưng mọi người dần dần thất vọng, thái tử vẫn có phản ứng gì. Ngày đầu tiên ở nhà lao, Ánh Tuyết liền bị dùng hình phạt nặng nhất, tiếng kêu la thảm thiết khiến người ta sợ hãi. Có người khinh thường, Ánh Tuyết dám hãm hại Như Băng, sao lúc chịu hình phạt lại có được khí phách kiên cường của Như Băng?

   Như Băng nghe xong liền cười lạnh, “Nàng ta sớm phải có kết cục này! Cũng hy vọng nàng ta có thể chịu hình phạt suốt hai tháng. Ngày mai ta ăn vận tốt đến nhìn nàng cái, để xem nàng ta có được cái dung khí khiến người khác phải kính nể !”

   Mộ Dung Ca khẽ cười: “Nàng ta vào đó, tuyệt đối có cơ hội ra ngoài đâu.”

   Như Băng kính nể nhìn Mộ Dung Ca, ra những điều thầm nghĩ trong lòng: “Ta vốn biết nàng đơn giản. Nhưng cũng ngờ, chỉ ngày ở phủ thái tử, giải quyết xong việc này cách gọn gàng.” Nếu nàng có được trí tuệ của Mộ Dung Ca, tuyệt đối bị Ánh Tuyết hãm hại được, lại càng để người ta biến mình thành kẻ người ra người, quỷ ra quỷ.

   “Chỉ là ta may mắn thôi.” Đôi mắt Mộ Dung Ca nhàng ánh lên, cười trả lời. Khi Nguyên Kỳ đồng ý để nàng giải quyết việc này, nàng đoán được dung nạp được Ánh Tuyết nữa. cách khác, bây giờ giữ lại Ánh Tuyết bên người chính là tai họa!

   Nàng nghĩ, cho dù nàng muốn Ánh Tuyết phải chịu hết mọi nỗi khổ đau rồi mới chết e là cũng được, Ánh Tuyết sống được qua đêm nay.

   Cơm chiều qua , nàng bị Nguyên Kỳ triệu gặp.

   Nàng cho rằng hỏi việc của Ánh Tuyết, nhưng có.

   Chỉ kêu nàng tự tay chép lại phần kinh thư trước mặt .

   tin Phật ư?

   Nàng thầm lắc đầu, đâu có giống.

   Ai bảo là ‘lão đại’ của thời này, dù nàng muốn cũng phải ngồi chép, đối với việc cầm viết lông viết chữ lúc này nàng có giỏi. Lúc ở Khánh vương phủ, để hãm hại Lâm Vi và Trương tướng quân, nàng mất canh giờ, rốt cuộc mới viết được vài nét giống cái ‘chữ’. Khối thân thể này là tay chữ đẹp, nhưng đồng nghĩa nàng xuyên , nhập hồn vào, liền có được chân truyền. (Muốn khóc quá a!)

   Cứ cố gắng cố định tay, hy vọng thoăn thoắt viết cho xong, đáng tiếc, từ lúc bắt đầu viết, vốn khống chế được.

   Ở kiếp trước, nàng thích dùng bút lông luyện chữ, trình độ thư pháp chỉ dừng ở lớp sơ khai.

   Mọi thứ kém với thực tại nhiều lắm, trách được mọi người thường bảo, ‘trong mơ thường rất đẹp, nhưng thực vô cùng tàn nhẫn.”

   định trước nàng mất mặt trong mảng này rồi. (Bắt gặp nàng gãi đầu nha)

   Quét mãi mới xong quyển, nàng bình tâm lặng hơi nhìn thoáng qua Nguyên Kỳ, tư thái tao nhã đứng bên. Lần đầu tiên phát dung mạo khuynh thế mấy dao động của cũng có chút kinh ngạc. Nàng cố gắng tự trấn định mình, chờ bình luận.

   Nguyên Kỳ chưa từng phát cảm xúc của bản thân khi nhìn thấy những con chữ ngoằn nghoèo đó, cố gắng hít sâu vài lần.

   Sao lại xấu như vậy!

   Quả nhiên là rất xấu!

   “Theo bản cung được biết, từ năm tuổi ngươi bắt đầu biết đọc thi thư, càng là tay chữ đẹp.” Nguyên Kỳ lần này quả được mở rộng tầm mắt, thèm nhìn lại những con chữ đập vào mắt, giọng nhàn nhạt hỏi.

   Mộ Dung Ca có chút xấu hổ cười : “Gần đây do ngày ngày rong đuổi đường dài xe ngựa, tay cũng có chút đau nhức.”

   “Vài ngày sau, mỗi ngày đến chép cho bản cung bộ sách .” Trong mắt Nguyên Kỳ lóe ra tia cười dễ gì phát , giọng .

   Khóe miệng Mộ Dung Ca kéo rộng hết cỡ, vội : “Thái tử, tuyệt đối thể! Bây giờ thiếp chỉ là phận tỳ nữ, những chuyện của quý nhân phải học nô tỳ bây giờ làm được.” buồn cười, mỗi ngày dùng bút lông đến chép sách, muốn lấy mạng người ta chắc? Nếu như cảm thấy rỗi hơi buồn chán muốn tìm người luyện chữ, sao tiện tay chọn đại vài mỹ nhân trong phủ. Nghe lúc gả cho , của hồi môn của Lâm Thiện Nhã đến những mười đằng thiếp, ai ai cũng là tuyệt sắc mỹ nhân.

   Đuôi lông mày của Nguyên Kỳ từ từ nhướng cao lên, lạnh nhạt lướt qua nụ cười đầy vẻ nịnh bợ của nàng, bóng hình gần chop mũi che lại ánh nhìn kỳ dị khó hiểu, “Mộ Dung Ca.”

   “Vâng.”

   “Ngươi quả to gan!” Ngay cả giọng răn dạy cũng rất là .

   biết vì sao, nàng cảm giác trong lời này có tức giận, đâu có ý trách nàng. Chỉ hiểu những lời này là có ý gì? Nhớ lại cũng từng với nàng những lời như vậy, khi đó, nàng cũng hiểu lắm, nhưng chưa bao giờ nghĩ lại, bây giờ nghĩ đến, trong những lời này của hề có ý răn dạy nàng. Vậy đó là cái gì?

   “Mấy ngày này, làm vài bánh xà phòng nữa .” Nguyên Kỳ tao nhã ngồi xuống, dặn dò.

   Nàng gật đầu đáp: “Tuân.” Bây giờ nàng mới để ý, hôm nay trong phòng ngoài mùi hương vốn có, còn thoang thoảng mùi hoa sen trong bánh xà phòng hình hoa phù dung nàng từng làm cho .

   Hai mùi này đều nhàn nhạt, lại rất hài hòa, tựa hồ chỉ có mới xứng với hương vị dịu nhưng khiến người ta thể phớt lờ.

   Tuy đêm nay lại lần nữa nhìn thấy Nguyên Kỳ, nhưng hề nhắc đến hai chữ “Ánh Tuyết”. Sau khi ‘bình yên vô ’ thoát khỏi ‘hang cọp’, ánh nhìn từ bốn phía từ ánh nhìn chất vấn đến kính nể bội phục.

   Nàng thẳng về căn phòng xa hoa nhất trong đám phòng của hạ nhân. đường , tâm trạng nàng chìm dần xuống. Qua khỏi hôm nay, những việc nàng cần phải đối mặt tuyệt đối ít hơn!

   ra, vừa rồi trước mặt Nguyên Kỳ, nàng cũng muốn hỏi , khi nào Tận Nhi mới có thể bình an thoát tội! Nhưng cuối cùng lại dám mở miệng.

   Lúc này hỏi , chỉ để biết nàng thiếu kiên nhẫn mà thôi.

   "Mộ Dung nương xin dừng bước."

   Phía sau truyền đến giọng xa lạ xen chút quen thuộc. Nàng quay đầu nhìn, thấy Lưu Vân đứng chắn phía trước nàng.

   Thấy người đó tới, mặt Mộ Dung Ca lại khôi phục nét ôn hòa, lễ phép tươi cười, "Mộ Dung Ca gặp qua Gia tiên sinh."

   Gia Kiệt thường ngày trầm ổn, thấy Lưu Vân và Mộ Dung Ca, thái độ ôn hòa, cũng nở nụ cười, : “Mộ Dung nương có hận thái tử ?”

   Hận! Sao lại hận. Nếu có Nguyên Kỳ thầm dùng thủ đoạn, nàng sao phải rời Nam quốc đến đây. cũng biết, nàng muốn có quan hệ gì với ? Chỉ là cả ngày nuôi cơn hận chỉ rước thêm mệt mỏi. Nàng bao giờ để cơn giận vĩnh viễn ghim mãi trong lòng làm gì, chỉ tự chuốc phiền não mà thôi.


   Chương 60 : Bản cung là người như thế nào ?

   " hận." Thần sắc Mộ Dung Ca biến đổi gì, giọng lại càng mềm khác thường.

   Ánh mắt Gia Kiệt lóe chút kinh ngạc nhìn Mộ Dung Ca, hận ư? Nếu đặt vấn đề lên nữ tử khác, được thái tử đặc biệt đối đãi như vậy chắc chắn mừng đến phát điên, nhưng còn nàng? E là nàng hận! Cho dù cũng đoán được suy nghĩ của Mộ Dung Ca, nhưng Gia Kiệt vẫn : “Trong lòng thái tử chưa bao giờ có nữ tử nào. Cho dù là thái tử phi, ngài cũng chưa từng đặt trong mắt. Duy chỉ có nàng, ngoài vẻ mặt bình tĩnh mọi khi, lại còn lộ ra được rất nhiều trạng thái cảm xúc khác. Sinh ra trong gia đình hoàng tộc, điều tối kỵ chính là yếu lòng, cần phải nắm giữ nhất là tâm tư thâm trầm khó đoán cùng bộ óc hoạch mưu định kế. Những gì ngài phải mất , e là vượt xa những gì ta với nàng có thể tưởng tượng.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhàng giãn mày, tiếp lời Gia Kiệt, "Thái tử là thái tử, ta là ta. Những cái khác ta chưa từng nghĩ tới. Huống hồ, thái tử và thái tử phi vừa tân hôn, những lời như vậy Gia tiên sinh ít tốt hơn. Nếu để người khác nghe được, e là mang đến ít phiền toái cho ta và tiên sinh."

   "Thái tử và thái tử phi như những gì ngươi nghĩ đâu…” Gia Kiệt thở dài, nếu ‘quân tử có lòng thiếp vô ý’ cũng phiền đây. Như thấy, nàng đối với thái tử, hình như có ‘ý’. Hay trong lòng nàng, vẫn còn hình ảnh của Tề quốc thái tử?

   Mộ Dung Ca khom người thi lễ, giọng tuyệt tình lạnh lùng: “ làm phiền Gia tiên sinh nữa.” Trực tiếp thẳng để bóng lưng chút do dự cho Gia Kiệt.

   Gia Kiệt thấy vậy, lại thở dài, “Mộ Dung Ca, nàng suy nghĩ quá đơn giản rồi.”

   Lưu Vân theo sau Mộ Dung Ca nghe được giọng nỉ non của Gia Kiệt, liền run lên, tay bất giác nắm chặt thanh kiếm bên lưng, nhìn Mộ Dung Ca, cảm thấy lo sợ, thời gian ba năm cũng đủ để thay đổi rất nhiều chuyện, nếu lỡ nàng đối với Hạ quốc thái tử động lòng, vậy thái tử… thái tử thế nào?

   Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, giấu vẻ đau đớn. Nam tử trong thời đại này, ước nguyện trọn đời trọn kiếp vợ chồng là hy vọng xa vời, nàng dám đặt hy vọng xa vời ấy vào trong lòng.

   “Mộ Dung nương, nếu có thể xin trong lòng hãy ghi nhớ tâm ý của thái tử. Trong lòng ngài, nàng có địa vị bất di bất dịch rồi.” Lưu Vân do dự mãi mới thốt được nên lời.

   "Lưu Vân, mấy ngày qua ta xem ngươi như là người bạn tri kỷ tốt nhất. đường , ngươi ngủ nghỉ bảo vệ an toàn cho ta, ta vĩnh viễn ghi nhớ. Nhưng, ngươi nên biết, thứ ta cần ngài thể cho. Mà ta kiên trì với quyết định của mình. Đây phải là ta ích kỷ, nó ăn vào xương tủy ta, nếu ta từ bỏ kiên trì này, đời này ta khác gì con rối.” Mộ Dung Ca dừng bước chân, vẫn đưa lưng về phía Lưu Vân, trầm giọng .

   Lưu Vân nhìn chằm chằm bóng lưng và sườn mặt hoàn mỹ, trầm mặc mãi mới : “ xin lỗi, Mộ Dung nương.”

   “Lưu Vân, muốn ăn sườn lăn kho tàu ? Ngày mai chúng ta gọi luôn Như Băng, cùng nhau ăn bữa cơm. Ta tự mình xuống bếp.” Trong mắt Mộ Dung Ca sáng lên, hình như có giọt lệ vừa lăn qua gò má, nhưng nụ cười mặt nàng vẫn sáng rọi như vầng thái dương, cũng như bầu trời đêm đầy sao.

   “Được.” Lưu Vân cũng cười. càng ngày càng nhận ra, nàng rất tốt. Chỉ là, sao vận mệnh đón chờ nàng lại bất công như vậy.

   Chờ sau khi ba người bọ họ chia nhau rời , từ đoạn rẽ của hành lang bước ra người.

   Dung nhan tuyệt sắc khuynh thành của Lâm Thiện Nhã cứng ngắc, tái nhợt.

   Đúng như nàng đoán, trong lòng Nguyên Kỳ có Mộ Dung Ca! Làm sao có thể như vậy? Nhìn kỹ dưới trong ngoài của Mộ Dung Ca, đều thể so sánh với nàng. lẽ dung mạo của nàng như vậy, vẫn sao lọt được vào mắt ư?

   Đêm tân hôn, những lời này của đều vang ở bên tai, đối với nàng mà , nó khác gì sét động giữa trời quang, nhưng nàng đâu còn lựa chọn nào khác!

   Nàng thể bỏ cuộc, tuyệt đối được bỏ cuộc. Nếu mau chóng chiếm được tình cảm của , nàng nhất định bị người đời chế nhạo. Phong quốc cũng còn kiên trì được bao lâu.

   Nàng quay đầu nhìn căn phòng hoa lệ ấy, ở trong đó, nhưng mấy ngày qua cũng chỉ gặp được hai lần, vốn định đến thăm , nhưng khi nghe được những lời của Gia Kiệt với Mộ Dung Ca nàng chợt khựng lại. Đến Gia Kiệt còn thấy được Nguyên Kỳ có tình ý với nàng. Lúc vừa biết Nguyên Kỳ có tình cảm với mình, nàng trằn trọc suốt hai đêm. Là tự mình chán ghét chính mình.

   Đây là điều nàng bao giờ dám nghĩ.

   May thay, hình như Mộ Dung Ca vẫn chưa có tình ý gì với Nguyên Kỳ, nàng vẫn còn có đủ thời gian mà.

   ... ...... ...... ...... ...... .......

   Mấy ngày sau, Mộ Dung Ca trở thành nhân vật tiếng tăm trong phủ thái tử. Ai ai cũng biết nàng là người được Nguyên Kỳ sủng ái. Tuy chỉ là quản gia, nhưng rất nhiều việc cũng chỉ cần nàng cho ý kiến là được, nàng vô cùng nhàn rỗi. Lúc đó, đành tranh thủ làm bánh xà phòng.

   Sau ngày thứ hai bị giam giữ, Như Băng hồi phục lại liền đến nhà lao thăm hỏi. Ánh Tuyết từng đắc tội ít người, cần có người dặn dò, chỉ trong ngày đầu tiên bị nhốt nhận đủ mọi hình phạt tàn nhẫn nhất. Ngày thứ hai đến thăm, còn hình người, ngay cả sức mắng Như Băng còn có.

   Sau khi trở về, Như Băng ăn vẻn vẹn hai chén cơm, thở dài, đúng là ác giả ác báo, đây là cái giá Ánh Tuyết đáng phải nhận.

   Nhưng mà Ánh Tuyết cũng coi như có phúc, buổi sáng ngày thứ ba có tin truyền đến từ nhà lao, Ánh Tuyết sợ tội tự sát! Tin này lan ra, mọi người đều thở dài.

   Bởi vì bình thường nhìn Ánh Tuyết rất có thủ đoạn, nhưng nàng ta lại có được dũng khí đó của Như Băng!

   Việc này sớm trong dự liệu của Mộ Dung Ca, cũng có gì bất ngờ. Như Băng nghe tin Ánh Tuyết tự sát, tức giận thôi, Ánh Tuyết đúng là quá nhát gan, chỉ mới ba ngày dụng hình chịu được! Mộ Dung Ca chỉ cười , sống chết của Ánh Tuyết nàng quan tâm, ngoài ra, hôm này còn nhận được tin từ Nam quốc, khiến sắc mặt nàng trở nên tái nhợt.

   Lan Ngọc vừa rời khỏi đó, Trần quốc liền tiến quân đánh Nam, trong vòng nửa tháng, Nam quốc bị Trần quốc đánh bại.

   Lúc binh lính Trần quốc đánh vào hoàng cung, Nam quốc hoàng đế Nam Phong treo cổ tự sát trước mặt mọi người. Từ đây, Nam quốc giống như trình diễn vở kịch, nhờ có Lan Ngọc giúp đỡ mà thoát nạn, nhưng khi Lan Ngọc vừa rời , Nam quốc liền như bã đậu, dễ dàng bị đánh hạ!

   Mộ Dung Ca còn lo lắng cho những gì vừa tạo dựng được bị hủy sạch, may mà Lan Ngọc nhờ người đưa thư báo, mọi thứ đều bị tổn hại gì cả.

   Trận chiến này hoàn toàn lật đổ Nam quốc, rốt cuộc ai là kẻ chủ chốt đứng sau, nàng muốn đoán nữa.

   Trong khoảng thời gian này nàng hiểu đạo lý, nên phỏng đoán những gì thể phỏng đoán, kết quả biết được nhất định khiến người ta đứt từng đoạn ruột!
   ... ...... ...... ...... ...... ....

   "Đây là cái gì?" Nguyên Kỳ nhìn bánh xà phòng hình gia đình chuột mickey, có chút tò mò hỏi.

   Mộ Dung Ca cười : "Là con vịt bơi. Thỉnh thái tử yên tâm, mùi của xà phòng vẫn là hương hoa sen.” Mất mấy ngày rốt cục cũng hoàn thành. Vốn dĩ nàng định làm hình hoa phù dung, nhưng biết vì sao, thấy cả phủ thái tử trồng đầy phù dung đen, tâm trạng nặng nề dần, do nhất thời hứng trí, liền thành hình vịt donal.

   “Bản cung nhìn sao cũng giống như con mèo bị cắt mất đuôi há to miệng nuốt con chuột?” Nguyên Kỳ soi mói đánh giá bánh xà phòng trong tay. Dùng con vịt để rửa mặt chà tay ư?

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca cảm giác như trán mình hằn lên ba nếp nhăn, con mèo bị mất đuôi? Chẳng qua là lần đầu tiên nặn hình vịt donal, miệng vịt bị chút thôi. “Thái tử sao nó là như vậy.”

   ngẩng đầu, đôi mắt thâm trầm có chút nghi hoặc dò xét nàng, trong tay nắm chặt bánh xà phòng, biết là thích hay thích nữa.

   “Ngươi tuy là quản gia, nhưng chỉ cần quản khu sân của bản cung là được.” thu hồi ánh nhìn, nhàn nhạt .

   Nàng gật gật đầu, “Tuân.” Quản cái gì cũng được, phiền phức càng ít, quyền lực càng to là được. Nhưng nhiều ngày ở gần , cảm giác áp bách hồi còn ở hoàng cung Phong quốc cũng giảm rất nhiều, đồng thời, nàng còn phải lo lắng vấn đề ‘hầu hạ’ chăn gối nữa.

   lẽ nhờ có Lâm Thiện Nhã ‘bồi bổ’ cho, nên cảm thấy cần gì khác nữa?

   khẽ liếc nàng cái, tựa hồ nhìn thấu suy nghĩ của nàng, từ đáy máy xẹt qua luồng sáng lạnh, “Mộ Dung Ca.”

   "Vâng?”
   “Trong lòng nàng vẫn còn có hình ảnh của Tề quốc thái tử?”

   “Trong lòng thiếp mảnh trong sạch, chỉ đợi ba năm sau được tự do.”

   “…” Lại tiếp tục trầm mặc.

   Nguyên Kỳ chuyển ánh nhìn ra ngoài cửa sổ, hoa phù dung màu đen theo gió mà lắc lư, rốt cuộc ‘tự do’ là như nào? Sao nàng lúc nào cũng luôn kỳ vọng mong chờ?
   ... ...... ...... ...... ...... ......
   Tề quốc , phủ thái tử.

   Đêm dài người càng tĩnh lặng, sắc trời dần dần tối đen hơn.

   Hôm nay là ngày Lâm Thanh Nhã vào phủ, chọn ngày bằng gặp ngày. Trong phủ lúc này treo đầy đen lồng đỏ, cũng náo nhiệt lắm.

   Lương Hân Hân nhìn hai bóng hình trong phòng, tim đau quặn từng cơn.

   “Nếu như ta mang được niềm vui đến cho , chỉ hy vọng muội muội có thể.” Nàng cầm chừng lệ, giọng điệu hẳn có bi thương, giọng . Đáng tiếc, hai người trong phòng cũng nghe được.

   Xoay người rời , lần đầu tiên trong đời, Lương Hân Hân nếm trải được, đau khổ là như thế nào! Vừa vặn rơi vào, nàng thể toàn vẹn trở ra. Chỉ có thể tiếp tục mang theo bên mình.

   Bên trong tân phòng, Triệu Tử Duy khơi tấm khăn voan tân nương.

   Khăn voan bay lên, rơi xuốt đất cách vô tình.

   Đôi mắt lạnh lùng tà mị nhìn Lâm Thanh Nhã.

   ... ...... ...... ........
   Lâm Thanh Nhã trông chờ mãi mới đến tối nay, tuy rằng thể mặc màu ‘chính đỏ’ của áo cưới, nhưng nàng có của hồi môn hùng hậu, hôn lễ này tuyệt đối mảy may thua kém Lương Hân Hân. Lại ngước nhìn ánh mắt nam tử nhìn mình, phong thần tuấn lãng, tà mị mê người, khí phách lộ ra ngoài, người này từ nay về sau chính là phu quân của nàng.

   (Chính hồng: chính là màu đỏ thẫm của tân nương. Chỉ khi cưới chính thê mới được mặc trọn bộ lễ phục màu đỏ này, còn nếu là trắc phu nhân phải mặc màu đỏ cam, số họa tiết áo pha lẫn màu vàng để phân biệt đẳng cấp. Chính thê là cưới gả chính thức, còn trắc phu nhân vai vế luôn phải sếp sau)

   Nghĩ đến đây, nàng tươi cười đầy mị sắc, vô cùng xinh đẹp. Mị sắc ăn vào xương, xinh đẹp thành tinh, phàm là nam tử nhìn thấy nữ tử quyến rũ như vậy, chắc chắn cả người nhiệt huyết dâng trào, sớm thể kiềm chế mà bổ nhào vào nàng, nổi cơn dục vọng thú tính.

   Nhưng, lòng tràn đầy hưng phấn chờ đợi đổi lài là…, Triệu Tử Duy chán ghét cười lạnh: "Dung chi tục phấn! Ngươi cứ nghỉ ngơi trước ."

   (Dung chi tục phấn: trang điểm lòe loẹt ra gì, quá sức thô tục)

   Dứt lời, cơ thể to lớn đầy bá đạo liền rời khỏi phòng.

   Khóe miệng tươi cười khuôn mặt xinh đẹp quyến rũ của Lâm Thanh Nhã cứng đờ, cho dù lớp phấn son rất dày vẫn che giấu được sắc mặt tái nhợt của nàng.

   cái gì?

   Phấn son lòe loẹt!
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...

   Hạ quốc, phủ thái tử.

   Hôm nay, sáng sớm Nguyên Kỳ phải vào cung, nghe hoàng thượng nhiễm bệnh nặng, bệnh tình càng nghiêm trọng hơn, tiềm nguy cơ quy tiên.

   May mà ở Hạ quốc danh y thiếu, đủ các loại dược liệu sang quý đều mang ra cho hoàng đế, miễn cưỡng kéo dài sinh mạng, nhưng cơ thể thể trụ được lâu, nghe hôm qua ngự y chẩn đoán, nhiều nhất chỉ có thể kéo dài được hai năm.

   Bây giờ, hầu hết triều chính đều do Nguyên Kỳ thụ lý. Mọi người đều thắc mắc vì sao hoàng thượng trực tiếp truyền ngôi cho Nguyên Kỳ? Nguyên do vì sao trở thành câu hỏi lời đáp.

   Đến tối, Nguyên Kỳ hồi phủ cũng khác ngày thường, Mộ Dung Ca từ trong ánh mắt sâu thẳm khó lường của nhìn ra trầm trọng nặng nề, tựa hồ thâm trầm này đôi với tuyệt vọng.

   Ngẫu nhiên, có nghe bọn hạ nhân nghị luận, ra từ Nguyên Kỳ được nuôi dưỡng ở ngoài cung, trước mười tuổi hoàng thượng chưa bao giờ gặp qua , có thể là để mặc Nguyên Kỳ tự sinh tự diệt. Vào năm Nguyên Kỳ mười tuổi, hoàng thượng đột nhiên bố cáo thiên hạ sắc phong Nguyên Kỳ làm thái tử.


   Nghe qua tựa như vừa trải qua cơn phong ba bão táp, trực giác Mộ Dung Ca mơ hồ cảm nhận, việc này tuyệt đối đơn giản như vậy, trong mười năm đếm xỉa đến, hoàn toàn phải ngẫu nhiên. Rồi đột nhiên lại coi trọng như vậy, e cũng phải là ngẫu nhiên!

   Có điều, tình trong hoàng cung vốn phức tạp khó đoán, nàng thân là người ngoài cuộc, còn đến từ thời đại nữa, cũng biết lịch sử diễn biến cũng như những gì được ghi chép lại, tuy biết là rất phức tạp, nhưng cũng thể nhìn thấu hết được.

   Nghe qua tựa như vừa trải qua cơn phong ba bão táp, trực giác Mộ Dung Ca mơ hồ cảm nhận, việc này tuyệt đối đơn giản như vậy, trong mười năm đếm xỉa đến, hoàn toàn phải ngẫu nhiên. Rồi đột nhiên lại coi trọng như vậy, e cũng phải là ngẫu nhiên!

   Có điều, tình trong hoàng cung vốn phức tạp khó đoán, nàng thân là người ngoài cuộc, còn đến từ thời đại nữa, cũng biết lịch sử diễn biến cũng như những gì được ghi chép lại, tuy biết là rất phức tạp, nhưng cũng thể nhìn thấu hết được.

   Theo Nguyên Kỳ cùng trở về Phù Dung các, dọc theo đường , khí đè nén thâm trầm làm cho người ta suýt nữa thở nổi.

   Hơi ngoài ý muốn là, nàng vốn định sắp xếp tỳ nữ hầu hạ Nguyên Kỳ tắm rửa, thay đồ, dùng bữa tối liền rời , ai ngờ Nguyên Kỳ chỉ để lại mình nàng.

   chỉ mặc lớp áo trong, thanh thản nửa tựa vào giường. Nàng đứng ngoài tấm rèm sa, nhìn về phía , biết do bóng đêm mang theo chút u ám, dưới ánh nến lay động, ánh mắt có chút mê ly thu hút.

   Hỏi nàng: ”Lúc cùng với Lan Ngọc công tử, nàng cảm thấy là người như thế nào?”

   Lan Ngọc? Sao đột nhiên lại nhắc đến Lan Ngọc? Lòng thầm nghi hoặc, nhưng nàng vẫn thành trả lời: “Cho đến bây giờ có thể thấy, là người tốt. Hầu như người trong thiên hạ cũng cho rằng như vậy.”

   Cho đến bây giờ? nhàng cười. Ánh mắt lợi hại truyền thẳng từ bức rèm ra, nhìn nàng, lại : “Mộ Dung Ca.”

   “Vâng.”

   “Vậy bản cung là người thế nào?” hơi do dự, rồi mới mở miệng.

   Thâm sâu để lộ ra ngoài, khiến người ta muốn tránh càng xa càng tốt. Cũng là người vì muốn đạt được mục đích, từ mọi thủ đoạn. Thiên hạ trong mắt , tuyệt đối thể che giấu được gì. Nhưng nàng cũng dám khẳng định, có trái tim hay . Đây là lời trong lòng nàng, cũng là câu trả lời trực quan. Có điều hôm nay thấy trầm buồn như vậy đến nỗi nàng cũng nhận thấy do dự, nên chậm rãi : “Thái tử quá bí hiểm, thiếp thể biết được.”

   Dứt lời, người trước mắt khiến nàng như chìm trong bóng đêm, mò mẫm mãi cũng thể nào tìm thấy lối ra. cảm giác đáng sợ như vậy.

   Tim nàng đập mạnh, tối nay hình như giống mọi khi. Nàng vội lui ra sau bước. Cố gắng hít thở sâu, nàng tựa hồ cảm nhận được chút cảm giác đau đớn, hoặc là rất lạnh lẽo. Lúc này, nàng cũng mơ hồ lạc lối trong trái tim mê cung của .
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :