1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 61 : mưu đầu tiên của Lâm Thiện Nhã.

   Ánh Mắt Nguyên Kỳ dừng ở hồng tía ban chỉ, ánh sắc tím đỏ chiếu vào tròng mắt tốt đen của , tựa hồ lóe ra luồng sáng lạnh đóng băng người khác. Lan ngọc công tử là người tốt, là người mà thiên hạ ai ai cũng thừa nhận là người tốt.

   đứng dậy, lại tựa vào giường, chóp mũi ngửi được hương hoa sen thơm ngát truyền đến từ mái tóc. Nét lạnh lẽo trong mắt dần tan , lại nhìn về phía Mộ Dung Ca, giọng mát hỏi: “Xà phòng ngươi làm cho bản cung, có màu gì vậy?” Màu vàng ư? Hay màu xanh lam?

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca kinh ngạc, hoảng hồn nhìn bên phía kia bức màn. Thần sắc kinh hãi bằng trong lòng lòng kinh sợ. Bánh xà phòng hình vịt Donal có màu hồng nhạt. Lúc đưa cho , trong lòng còn lo lắng thích màu này rồi quay sang trách nàng. Nhưng thấy phản ứng gì nên nàng cũng để ý nữa. Nhưng giờ phút này, có đánh chết nàng cũng ngờ, bị chứng mù màu! Trong mắt nhìn ra màu sắc gì!

   Sở hữu dung mạo khuynh thế, khiến nữ tử khắp thiên hạ điên đảo, thế nhưng lại…

   “Bẩm theo lời của thái tử, là màu hồng nhạt.” Nàng vội thu hồi ánh mắt kinh ngạc, giọng cực kỳ bình tĩnh.

   Trong nửa khắc thần sắc nàng thay đổi, chỉ có kinh ngạc thôi ư, có tò mò và chán ghét. Đôi môi màu trần bì hơi tái nhợt cong lên, “Hồng nhạt?”

   “Vâng.” Là hồng nhạt, là giấc mơ của thiếu nữ. Nếu có thể, nàng muốn vách tường màu hồng nhạt, đồ dùng trong nhà cũng màu hồng nhạt, ngọn đèn màu hồng nhạt.

   “Lần sau làm màu xanh lam .” Giọng mát lạnh đè thấp căn dặn.

   “Tuân.”

   được làm hình mèo nữa.” lại nhắc nhở.

   Đó phải là mèo, mà là vịt Donal a! Chỉ là kỹ thuật có chút sơ sót, hóa ra lại làm cho có tí hiểu lầm. Mộ Dung Ca rất muốn phải bác.

   Lúc rời , nàng dừng lại chút trước cửa, quay đầu thấy phía sau bức màn sa, vẫn giữ nguyên tư thế ban nãy, nửa tựa vào giường, nhìn ngọc ban chỉ biết nghĩ điều gì.

   Đêm nay, nàng cảm thấy có gì đó đúng, trong mắt hẳn chỉ có thể nhìn thấy hai màu đen trắng, nàng chỉ khiếp sợ trong chốc lát, có lẽ dù người ta hoàn mỹ đến đâu cũng có chút khiếm khuyết. May mà chỉ khiếm khuyết chút ở trong mắt, là trêu ngươi, khinh thường, hay là thương hại. Trong mắt nàng, điều này cũng bình thường, nhưng ai muốn bản thân mình hoàn hảo. Nàng chỉ thắc mắc vì sao tối nay lại nhắc đến Lan Ngọc.

   Trong thời loạn thế, quần hùng tụ hợp, mảnh đại lục, chia năm xẻ bảy, sớm hay muộn cũng được thống nhất. Đến khi đó, máu chảy thành sông, dân chúng kêu than thấu tận trời xanh.

   Đây là điều ai có thể thay đổi được.
   …... ...... ...... .........

   Tề quốc.

   Trong hai ngày ngắn ngủi phát sinh chuyện lớn.

   tình của thập hoàng tử được điều tra , là trong triều có kẻ ghen ghét tể tướng nên lập mưu sát hại. có quan hệ với thập hoàng tử.

   Triệu Tử Tận nhìn cánh cửa mở ra, truyền vào ánh trăng sáng ngời, khóe miệng nhếch lên nụ cười lạnh lùng.

   Lại lần nữa có thể bước ra khỏi đây, phải buông bỏ rất nhiều thứ!

   Vốn dự định vài ngày nữa đem chứng cứ ra. Nhưng ngờ, chỉ vì Nguyên Kỳ mưu tính kế, nàng lại bị bắt quay về bên người Nguyên Kỳ!

   Thực ra, vào ngày thứ năm bị giam lỏng, tiêu tốn ba mươi ám vệ mới tìm được chứng cứ. còn chờ cơ hội, đợi lúc thích hợp, tranh thủ đả kích luôn Triệu Tử Duy rồi mới thoát khỏi cảnh này cũng muộn.

   Bây giờ, thể đợi được nữa.

   Nghe , ba tháng sau là yến thọ sáu mươi tuổi của hoàng đế Hạ quốc. Có lẽ là yến thọ cuối cùng, Hạ quốc là nước mạnh nhất trong mười nước, khắp các nước nhất định cử người đến tham gia. Đổi lại là thọ yến của hoàng đế các quốc gia khác, e cũng chỉ là làm cho có lệ, phái vài người có chút chức vị đến dự là được. Nhưng với Hạ quốc, mọi thứ đều thể chậm trễ hay sơ sót.

   Cho nên tuyệt đối thể bỏ qua cơ hội lần này, nếu thấy được nàng, khẳng định được nàng sống tốt. Lại rất muốn dẫn nàng , tuyệt đối để nàng phải ở bên cạnh Hạ quốc thái tử!

   Từ ánh trăng chậm rãi có người bước đến, là Triệu Tử Duy.

   Mấy ngày này, thường xuyên xuất . Triệu Tử Tận cũng bất ngờ gì. “Có phải nghĩ thông?” trầm giọng hỏi.

   Đôi mắt Triệu Tử Tận khẽ nhúc nhích, kiên định chút chần chờ trả lời: “Được.”

   Hai người nhìn nhau, như có tia u giao thoa. Lại yên tĩnh như ánh trăng đêm nay, bình thản vô củng.
   …... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ......

   Hôm sau, Nguyên Kỳ lại vào cung.

   Nàng ở trong phòng làm xà phòng, hình vịt Donal màu xanh da trời.

   Từ sớm Như Băng đến, hơn mười ngày qua, nàng được điều dưỡng rất tốt, nhưng do thời gian dài dinh dưỡng đầy đủ, sắc mặt vàng vọt phải hai ngày là có thể hết được. Nhưng người béo lên chút ít.

   Nàng sắp xếp Như Băng dọn dẹp tàng thư các mỗi ngày. Đây là cầu của Như Băng. Nàng muốn gặp lại thái tử, bằng nàng vĩnh viễn thể thoát ra khỏi vũng lầy si mê. Huống chi, phận nàng bây giờ ti tiện như con kiến, làm sao xứng đáng có hy vọng xa vời, mấy tháng trải qua nhiều việc như vậy, nàng chỉ muốn được sống cách bình yên, tĩnh lặng. Tàng thư các chính là nơi có thể thanh lọc cơ thể, cũng như linh hồn của nàng.

   Nghe , hầu hết sách trong Tàng thư các của Nguyên Kỳ xem qua, chỉ đọc lần là nhớ mãi. Như Băng, nha đầu ngốc này! Cho rằng có thể giấu được nàng sao?

   Nhìn trong tay chú vịt Donal thành hình, nàng giọng tự hỏi: phải là vịt mà là mèo ư?” Mèo có tư thái tao nhã lười nhát, từ lúc sinh ra được hưởng phúc. Còn vịt, hình như có chút xấu, nhưng con vịt thịt của nó ăn vô cùng ngon à nha.

   “Mộ Dung nương có ở đây ?” Ngoài cửa có người hỏi Lưu Vân.

   Lưu Vân vốn hay chuyện, nghe bộ dạng lãnh khốc này hấp dẫn ít nữ tử "động giấc mộng xuân" ở phủ thái tử. Đến cả tiền may quần áo cho Lưu Vân cũng cần nàng bỏ ra, túi tiền, túi thơm, những vật dung hằng ngày đều có người đem đến. Nhờ vậy nàng cũng dè xẻn được ít tiền. Hehe! Dẫn theo tuấn tú mỹ nam luôn luôn là có lợi.

   Nàng đương nhiên rất hài lòng! Nàng vốn tiền mà . Sáng nay , liền động viên Lưu Vân câu, thấm thía dặn dò: “Cố gắng phát triển, tiếp tục duy trì nhé.”

   Thế là từ buổi sáng đến giờ, cơm trưa đều thèm nhìn nàng cái. Dù có ai hỏi gì, cũng thèm trả lời.

   Nàng thở dài, nhiều khắc có luống cuống, xem ra lời cổ vũ sáng nay đắc tội với Lưu Vân rồi. Liền tự mình trả lời: “Có chuyện gì?”

   “Thái tử phi cho gọi.”

   Giọng có chút quen thuộc, là tỳ nữ Xảo Vân hầu hạ bên người Lâm Thiện Nhã. Phái cả tỳ nữ bậc đến mời nàng. Xem ra nàng từ chối muốn cũng được rồi.

   “Xin chờ lát.”

   Nàng đứng dậy phủi tạp chất áo, xoay người nhìn vào gương đồng, khóe môi nhếch lên nụ cười như có như , nữ tử bên trong gương, thanh nhã như hoa sen, từ trong toát cả ra ngoài, tao nhã hồn nhiên bẩm sinh.

   Lâm Thiện Nhã muốn làm gì nhỉ? Nhiều ngày qua đều có hành động gì cả. Nàng bỗng nhiên nghĩ đến, trước đó vài ngày có gặp Lâm Thiện Nhã ở phủ thái tử lần, hình thái của Lâm Thiện Nhã có chút giống với Nguyên Kỳ, nhưng Nguyên Kỳ là bản tính trời sinh rồi, còn Lâm Thiện Nhã là cố ý làm cho giống.

   Xem ra về sau này, nàng muốn được yên tĩnh thanh nhàn cũng được rồi.

   Xảo Vân nhìn Mộ Dung Ca chút phấn son, thầm giật mình, đúng là rất thanh lịch! Tuy rằng có dung mạo tuyệt sắc khuynh thành rung động người đời như thái tử phi, nhưng thanh lịch này cũng đủ khiến cho người ta mở rộng tầm mắt. Ở trong cung nàng nhìn quen mắt đủ kiểu mỹ nhân, lần đầu tiên được thấy nữ tử phấn son cũng màng.

   Từ đầu nhìn đến chân cũng tia dụa dỗ nào. Xảo Vân thầm cười lạnh, e rằng đây là cao nhân mình, mới có thể được thái tử đặc cách đối đãi.

   “Xin Mộ Dung công nương theo ta.” Ngữ khí của Xảo Vân có chút lạnh nhạt. Ngay cả nhìn Mộ Dung Ca cũng bằng ánh mắt khinh thường.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca khẽ nhíu mày, thần sắc chưa có gì thay đổi.

   Nàng vốn tốt tính, nhưng có nghĩa Lưu Vân tính tình cũng tốt như vậy, huống hồ từ sáng đến giờ, à chính xác mà , là mấy ngày qua tính tình cũng tốt lắm, hôm nay càng được tốt mà thôi. Mặt che giấu được sát khí nhìn chằm chằm Xảo Vân.

   Xảo Vân đột nhiên cảm thấy sau lưng lạnh băng, dường như có chút dự cảm như ở tận cùng của sợ hãi, nàng quay đầu nhìn thấy thần sắc nồng liệt sát khí của Lưu Vân, đờ ra trong khắc, lui ra sau bước, ông ông miệng, muốn gì đó, nhưng rốt cuộc lại có mở miệng.

   dẫn đường nữa sao?” Trong lòng Mộ Dung Ca thầm buồn cười, nhưng mặt vẫn lịch thiệp ôn hòa, so với lạnh lùng muốn xa cách người trong thiên hạ của Lưu Vân có tương phản rệt.

   Xảo Vân hơi sửng sốt, rồi gật đầu trước dẫn đường.

   Vốn nghĩ là đến Bạc Khang các, khi đến trường đình mới biết, Lâm Thiện Nhã ở đây đón tiếp bạn bè. Trong trường đình, năm sáu vị phu nhân và tiểu thư trẻ tuổi hoa lệ, cười e lệ trong suốt cuộc đối thoại, ngẫu nhiên còn có thể nghe thấy các nàng ngâm thơ, làm câu đối.

   Nàng im lặng thu hồi tầm mắt.

   “Thái tử phi, Mộ Dung nương đến.” Xảo vân cúi người thi lễ với Lâm Thiện Nhã, rồi thấp giọng bẩm báo.

   Còn chưa chờ Lâm Thiện Nhã nhìn, những vị phu nhân và tiểu thư đều đồng loạt nhìn sang nàng.

   Trong đó có nữ tử, sở hữu đôi mắt phượng mày ngài, ánh mắt phong tình vô hạn, cũng là rất xinh đẹp, tò mò nhìn về phía Mộ Dung Ca hỏi: “Nàng ta chính là Mộ Dung Ca? Nghe đồn lúc ở phủ Khánh vương bị phế làm ca kỹ, Khánh vương phi?”

   “Sao?” Nghe đó là mỹ nhân đếm đếm hai của Nguyên quốc, dĩ nhiên là cách quá xa với thái tử phi trời vực. Trước mặt thái tử phi, nàng chỉ là kẻ tầm thường, phấn son lòe loẹt mà thôi.” phu nhân xinh đẹp che miệng cười trộm, mắt liếc nhìn Mộ Dung Ca cũng đầy vẻ khinh thường.

   Lại có phu nhân : “Nguyên quốc chẳng qua chỉ là tiểu quốc, kiến thức của tiểu quốc đương nhiên khiếm khuyết. Dương tiểu thư, ngươi đề cao nàng ta quá rồi. Đem nàng ta so sánh với thái tử phi, chẳng phải là làm nhục thái tử phi ư?”

   “Bây giờ thái tử rất trọng dụng nàng, hiển nhiên cũng có chỗ đặc biệt. Chúng ta đâu cần nhắc đến chuyện xưa?” Trong năm người, có nữ tử vận váy dài màu tím, dung mạo cũng có gì xuất chúng, nhưng nhìn qua cũng toát lên khí chất cao quý .

   Mộ Dung Ca luôn bình tĩnh nghe hết từng câu từng chữ của họ, giống như người ngoài cuộc, nhìn những người trong chợ trình diễn tấu hài, thẳng ra, các nàng nhìn như cao quý lắm, nhưng câu chữ ra khác gì những phu nhân bình thường! Nàng dời ánh mắt, nhìn Lâm Thiện Nhã tao nhã thưởng trà, nét mặt tuyệt sắc lộ nét cười nhàn nhạt, tựa hồ chưa nghe những gì mọi người .

   Khi nữ tử áo tím , mọi người đều che miệng cười thầm, muốn cho ý kiến.

   Cho dù có phải là chuyện xưa hay , cũng chỉ là Mộ Dung Ca , thân phận cao quý nên các nàng có thể tùy ý nhạo báng.

   “Đúng vậy, đừng đến nàng ta nữa, nếu có chút năng lực cũng để Khánh vương Nguyên quốc từ hôn. Bây giờ chẳng qua là thái tử tội nghiệp nàng ta mà thôi!” Phu nhân đầu tiên vừa nãy lại mở miệng hạ nhục Mộ Dung Ca khẽ cười . Giữa hàng lông mày lộ ra ‘tư thái tao nhã’ chỉ nàng ta tự cho là đúng.

   Thấy vậy, đuôi lông mày Mộ Dung Ca nhếch lên, hiểu mục đích của Lâm Thiện Nhã. Chỉ cần để cho mọi người ở Hạ quốc biết nàng tồn tại. Nhất định mọi người dùng miệng hạ nhục nàng, thậm chí khiến cho Nguyên Kỳ vì vậy mà cảm thấy áp lực, đuổi cổ nàng ra khỏi phủ!

   Nếu được như vậy, nàng cảm tạ họ còn kịp rồi.

   Cảm tạ các nàng tận tình khuyên nhủ, tiếc lãng phí nước miếng đến hạ nhục nàng! Nghĩ đến đây, khóe môi nàng mỉm cười, có vài phần giá lạnh. Ngẩng đầu nhìn Lâm Thiện Nhã, muốn mở miệng rồi lại thôi.

   Lưu Vân gắt gao đè mạnh trường kiếm bên hông, mấy phu nhân này quá đáng!

   Tựa hồ phát có Lưu Vân phía sau Mộ Dung Ca, nữ tử rất ư phẫn nộ hỏi: “Sao chỉ là quản gia cỏn con , lại có hộ vệ theo?”

   Mộ Dung Ca trả lời chỉ nhìn Lâm Thiện Nhã, cúi đầu : “Nếu như thái tử phi có việc gì dặn dò, nô tỳ xin cáo lui.”

   ngờ nữ tử kia nghe vậy, lập tức nổi giận hất thẳng tách trà nóng về phía Mộ Dung Ca, “Chỉ là quản gia nho cũng to gan lớn mật như vậy? Dám xem lời của bản phu nhân ra gì? Dù gì cũng chỉ là hạ nhân ti tiện! Hôm nay dù bản phu nhân có muốn lấy mạng ngươi, e cũng là hợp tình hợp lý! Thái tử phi, hãy lôi tiện nhân này ra ngoài chém , đỡ phải làm nhơ bẩn phủ thái tử vốn thuần phong thanh khiết !”

   Tách trà tiến thẳng đến liền bị Lưu Vân chém bay , nhưng vẫn bị chút nước trà nóng bắn tung tóe lên người. Mộ Dung Ca lạnh lùng nhìn chằm chằm những vệt nước trà bám thân váy.

   “Xin hỏi vị phu nhân đây là phu nhân của vị đại nhân nào?” Nàng cúi đầu để người ta nhìn thấy thần sắc mình thay đổi, lạnh giọng hỏi.

   Vị phu nhân kia sửng sốt, ngờ lúc chỉ mành treo chuông lại có Lưu Vân ra tay. Hơn nữa, đường kiếm sắc bén chỉ nhát là bổ nát tách trà! Hơi loạn trí nên đần ra lát, suy nghĩ nhiều liền : “Bản phu nhân ...là thê tử của đại nhân Lưu thượng thư.”

   Phu nhân của Lưu thượng thư? Trong lòng Mộ Dung Ca cười lạnh, cũng nhìn Lâm Thiện Nhã cười hỏi: “Thái tử phi cho gọi nô tỳ đến đây chỉ là muốn tìm chút niềm vui cho các vị phu nhân và tiểu thư ở đây chăng?”

   Lâm Thiện Nhã nheo mắt, nhìn Mộ Dung Ca, hai mày khẽ chau lại.

   Mọi người đều nhìn Lâm Thiện Nhã, kỳ thực, đối với các nàng đây chỉ là việc cỏn con thôi, dù sao hạ nhân trong mắt họ đều đáng nhắc tới, cũng biết sao, các nàng tựa hồ cảm thấy Mộ Dung Ca có chút giống như vậy.

   Vừa qua trường định, Bích Nhu thấy hết thảy, liền bước qua thi lễ với những người trong đình, : “Hồi bẩm các vị phu nhân, tính mạng của Mộ Dung nương trong phủ thái tử, chỉ có mình thái tử được phép định đoạt.”

   Dứt lời, Bích Nhu lo lắng nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca, xoay người rời . Nàng chỉ có thể , có thể làm được như vậy. Tuy rằng, thời gian ở chung với Mộ Dung Ca nhiều, nhưng nàng biết, chỉ bằng hành động nàng ấy dám tự mình vào nhà lao, sợ dơ bẩn hôi thối đỡ Như Băng ra lên Mộ Dung Ca xứng đáng được đối đãi chân thành .

   Mọi người hai mặt nhìn nhau, lời Bích Nhu vừa ra, đâu phải các nàng ngu dốt mà hiểu, liền nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca như muốn thăm dò gì đó.

   Còn Lâm Thiện Nhã vẫn luôn trầm mặc, nàng thầm nhìn Mộ Dung Ca, muốn biết rốt cục nàng ta có bao nhiêu tâm cơ, để nàng biết sau này còn nghĩ cách đối phó!

   Khóe miệng Mộ Dung Ca càng cười sâu thêm, thầm ghi nhớ từng câu từng chữ của các nàng hôm nay hạ nhục mình .

   “Vậy sao?” Nếu bây giờ bản phu nhân xin ngươi từ thái tử, ngài tất nhiên cũng mang ngươi tặng cho ta! khi vậy, bây giờ ta muốn tính mạng của ngươi!” Phu nhân kia hồi phục tinh thần, bỗng nhớ lại vừa nãy ma xui quỷ khiến thế nào mà lại ra những lời thấp kém như vậy, trong lòng có vài phần khó chịu, liền phẫn nộ và xấu hổ, giận dữ thốt lên.

   Nữ tử áo tím nghe vậy thầm lắc đầu. Người của Hạ quốc thái tử đâu phải muốn là được?

   “ Cũng chỉ là hạ nhân, nếu phu nhân muốn, thái tử chắc chắn thưởng cho bà.” Phu nhân có đôi mắt xếch cười .

   Đúng quá mà, trong con mắt của ‘quý nhân’ các nàng, tính mạng của hạ nhân đáng đồng xu.

   Mộ Dung Ca nhìn sang thượng thư phu nhân, cười : “Àh?”

   “Phu nhân muốn giết nô tỳ, hoặc xin nô tỳ từ tay thái tử? Sao lại được chứ? Theo nô tỳ được biết, thái tử sắp hồi phủ rồi. Đến lúc đó, phu nhân cứ trực tiếp đưa ra cầu là được. Nô tỳ hiển nhiên dám dị nghị gì.” Mộ Dung Ca cúi đầu, giọng cực thấp, cũng nghe ra có gì tức giận, thậm chí vô cùng nhu hòa khiến người ta nảy sinh ảo giác.

   Lâm Thiện Nhã khẽ nhíu mày, nhìn sang thượng thư phu nhân, chỉ là thượng thư phu nhân thôi, lại lớn mồm như vậy! Nàng đương nhiên rất mong bà ta mở miệng, hi vọng Nguyên Kỳ chút do dự tặng Mộ Dung Ca , nhưng trực giác cho nàng biết, nếu dễ dàng như vậy, Mộ Dung Ca được Nguyên Kỳ đối xử đặc biệt rồi. Cho nên, khi nhìn thần sắc Mộ Dung Ca bình tĩnh , liền với thượng thư phu nhân: “Hôm nay, các vị đến phủ thái tử đâu phải chỉ để tranh hơi bực tức với hạ nhân, chi bằng chúng ta cứ uống trà thưởng rượu làm thơ .”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca cảm thấy châm chọc làm sao! Hay cho Lâm Thiện Nhã. Mặc dù cũng cần nàng ta phải gì, nhưng cũng hạ nhục được nàng rồi. Đúng là giỏi tính kế! Đúng là kế hoạch tồi!

   “Thái tử phi chí phải, dù sao cũng chỉ là phận hạ nhân ti tiện. Cần gì phải phí thời gian và nước miếng lên người ả?” nữ tử khác che miệng cười.

   Sắc mặt thượng thư phu nhân hơi do dự, trong lòng đầy phẫn hận, trước giờ trong phủ thượng thư, hạ nhân đối với nàng hết sức cung kính, nàng thấy chỗ nào vừa ý đều tùy ý đánh chửi, nhưng vừa rồi lại để Mộ Dung Ca tránh được tách trà! đứng im chịu phạt, còn dám né tránh! Nô tỳ này lá gan cũng to ! Nghĩ đến đây, sắc mặt xanh mét nổi giận mắng: "Hạ nhân này quá mức vô lễ, sao thái tử phi lập tức đuổi ra khỏi phủ?”

   Phu nhân có mắt xếch cười phụ họa : "Chỉ là hạ nhân dám làm chúng ta mất vui, thái tử phi đuổi cổ ra ngoài âu cũng là có hợp tình hợp lý.”

   Ngoài nữ tử mặc áo tím, những người khác đều phụ họa: “Cảnh phu nhân và Dương phu nhân rất đúng, cứ đuổi ra khỏi phủ là được.”

   Vốn dĩ Lưu Vân muốn ra tay, nhưng nghe mọi người vậy, trong lòng thầm cảm thấy may mắn, nếu nhờ vậy mà có thể rời khỏi phủ thái tử Hạ quốc còn gì tốt hơn! Tin chắc Mộ Dung Ca cũng rất mong cơ hội này.

   Khóe môi Mộ Dung Ca nhếch lên cười nhạt nhìn Lâm Thiện Nhã, tình hình bây giờ đúng là lên xuống rồi!

   Lông mày Lâm Thiện Nhã chau lại, việc phát triển quá nhanh. Nàng vốn có ý định như vậy, nếu nàng đuổi Mộ Dung Ca ra khỏi phủ, chắc chắn đắc tội với Nguyên Kỳ. Huống hồ, trong phủ Mộ Dung Ca chỉ phải nghe theo lệnh của , nàng có quyền lực này.

   “Chi bằng cứ chờ thái tử hồi phủ , dù sao trong vương phủ nô tỳ chỉ phải nghe theo mệnh lệnh của mỗi thái tử thôi.” Nàng lạnh lùng đem thần sắc của mọi người thu vào trong mắt, cúi người trước mặt Lâm Thiện Nhã .

   khuôn mặt tuyệt sắc của Lâm Thiện Nhã thoáng lộ vẻ tức giận nhìn Mộ Dung Ca.


   Mộ Dung Ca hơi hất mày , Lâm Thiện Nhã muốn dừng lại ở đây ư? Làm sao được! chọc tới nàng, khơi mào cơn ‘hứng’ của nàng, như vậy là muốn xong ư, quá trễ rồi!

   " to gan! Chỉ là hạ nhân mà dám đặt thái tử phi ở trong mắt! Trong mắt hạ nhân mà có chủ tử thiên hạ đại loạn , sao có thể? Thái tử phi tâm tư lòng thiện, muốn làm khó hạ nhân, nhưng cũng đến để tiện tỳ như ngươi cả gan làm loạn!” Phu nhân có mắt xếch gầm lên. Thấy Lâm Thiện Nhã trầm mặc , lập tức muốn lấy lòng, thay Lâm Thiện Nhã ra mặt!

   Lưu Vân cười lạnh, cả đám phụ nhân đều ngu xuẩn! bị Lâm Thiện Nhã lợi dụng còn đắc chí, thậm chí cam lòng vì Lâm Thiện Nhã làm trâu làm ngựa, biết hành động này mới là chọc giận đến Lâm Thiện Nhã! nhìn thấu Lâm Thiện Nhã định đuổi Mộ Dung Ca ra khỏi phủ, thậm chí cũng muốn làm lớn chuyện này! Hôm nay điều duy nhất Lâm Thiện Nhã muốn là hạ nhục Mộ Dung Ca mà thôi!

   thầm nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca, nàng vẫn bình tĩnh như vậy, từ lời ban nãy có thể biết được, nàng đâu có dễ dàng bỏ qua chuyện này!

   Đó chỉ là vẻ bề ngoài thôi, thấy nàng hiền cho rằng dễ bắt nạt ư, đúng là bị mù lệch cả mà! Nàng phải biết phản kích, chỉ là nàng bao giờ muốn làm việc gì mà nắm chắc phần thắng, nàng thà nhẫn nhịn chịu nhục để chờ thời cơ thích hợp, chỉ như vậy, lúc đáp trả người ta mới ‘chết giãy dụa’ được!

   “Đúng vậy! Vừa rồi còn cho rằng ả chỉ đặt bản phu nhân trong mắt, bây giờ xem ra, đến cả thái tử phi ả ta cũng xem thường! Chỉ là hạ nhân ti tiện, cũng dám nghe theo mệnh lệnh của thái tử phi? To gan, quá to gan mà, bản thân có thể nghĩ được chút cách dụ dỗ thái tử cho rằng mình là chủ tử ư?” Thượng thư phu nhân cam lòng, liền tức giận mắng tới.

   “Bổn tiểu thư cũng thấy nàng ta đúng là muốn làm loạn rồi!” nữ tử tầm mười sáu tuổi cũng nhướng mày lạnh giọng.

   Tình huống này xem ra càng ác liệt hơn ban nãy!

   Lâm Thiện Nhã biết thể tiếp tục, bằng hậu quả khôn lường, liền trầm giọng với Mộ Dung Ca: "Ngươi lui xuống ."

   Mộ Dung Ca cười , định rời , bên tai truyền đến lời Lưu Vân nhắc nhở, nụ cười nhạt mặt trong nháy mắt trở nên hoảng sợ, nước mắt đầm đìa, vội quỳ gối xuống đất, khóc lóc ngừng với Lâm Thiện Nhã và các vị phu nhân: “Nếu thái tử phi muốn đuổi nô tỳ ra khỏi phủ, nô tỳ câu oán hận, lập tức rời . Về phía thượng thư phu nhân, nô tỳ quả có làm sai, vừa rồi khi phu nhân ném tách trà nóng đến, nô tỳ kinh ngạc kịp phản ứng, bây giờ mới giật mình ngộ ra, mới biết phạm phải tội lớn! Nô tỳ nên trong lúc các vị phu nhân giáo huấn mà quỳ gối dập đầu tạ ơn. Nô tỳ chưa biết đời, nên mới phạm phải tội tày trời như vậy! Nếu như thượng thư phu nhân muốn tính mạng của nô tỳ, nô tỳ có thể treo cổ tự sát ngay tại đây, dám ngỗ nghịch!”

   “Mộ Dung Ca…” sắc mặt Lâm Thiện Nhã dần tái nhợt, đúng là gặp phải chuyện gì nàng đều hoảng loạn mà trấn định. Nhưng lúc này, nàng biết có số việc thể nàng quản chế là được.

   Vài vị phu nhân và tiểu thư đều hơi sửng sốt, ngờ Mộ Dung Ca đột nhiên thay đổi thái độ như vậy.

   Thượng thư phu nhân nhìn Mộ Dung Ca quỳ xuống, khác gì đám nữ tỳ hèn mọn trong phủ thượng thư, liền cười lạnh: “Bây giờ biết hối hận rồi sao? Đáng tiếc quá muộn!”

   “Sao?”

   Cách trường đình xa vang đến tiếng cực kỳ . Dù rất , nhưng vẫn bị gió thổi tan, thậm chí còn lọt thẳng vào tai mọi người ở đây! Nghe mà kinh hồn bạt vía.

   Mọi người nhìn lại, nam tử có dung mạo khuynh thế, đến nỗi đất trời cũng phải hóa ảm đạm, hoa lệ đến bức người, thong dong bước tới.

   Đôi ngươi sâu thấy đáy khẽ đảo qua, ràng bình tĩnh như vậy, lại khiến người ta khỏi e ngại và thần phục.

   Mộ Dung Ca đưa lưng về phía Nguyên Kỳ, hai vai run run, tựa hồ nghe thấy giọng chất vấn, nước mắt lại rơi như mưa, giọng run rẩy: “ thể cho nô tỳ cơ hội sao?”

   Bốn phía đều tĩnh lặng.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 61(tt) : Trong rủi có may !

   Lâm Thiện Nhã hai tay nắm chặt, cánh môi đào khẽ run. hồi phủ! phải mọi khi đều trễ nửa canh giờ sao? Sao hôm nay lại về sớm như vậy? Ánh mắt nàng lợi hại lướt qua Mộ Dung Ca, nàng ta biết trước rồi ư? Nên mới tùy ý để các phu nhân làm nhục mà tranh thủ rời ?

   Cái này đúng là Lâm Thiện Nhã nghĩ oan cho Mộ Ca rồi, vốn dĩ Mộ Dung Ca cũng ngờ Nguyên Kỳ lại hồi phủ vào lúc này, cũng nhờ Lưu Vân nhắc nhở, mới lập tức thay đổi sách lược. Bằng nàng lợi dụng cơ hội này để rời khỏi phủ thái tử rồi!

   là tiếc quá mà, cơ hội khó lắm mới có được a !

   “Tiện tỳ cũng chỉ là cái tiện tỳ!” Thượng thư phu nhân lập tức mắng. Rồi nhìn về phía Nguyên Kỳ, cẩn trọng : “Tiện tỳ này dám mạo phạm đến thiếp và các vị phu nhân tiểu thư, càng đem thái tử phi đặt trong mắt! Thỉnh thái tử vì thái tử phi làm chủ!”

   Ánh mắt Lâm Thiện Nhã luôn đặt người Nguyên Kỳ, mặc dù nhìn thấy cũng có gì khác thường. Nhưng Xảo Vân đứng sau lại có thể cảm giác được chủ tử nàng lo lắng, thậm chí, còn sợ hãi.

   Đôi mắt sâu thẳm tĩnh lặng của Nguyên Kỳ nhìn lướt qua Mộ Dung Ca bị nước trà làm ướt, lại nhìn thấy những mảnh tách vỡ dưới chân! khóe miệng nở nụ cười yếu ớt, tựa hồ mang chút thần bí lặng băng. “Đúng là to gan!”

   Lời vừa ra, ánh mắt khuynh quốc khuynh thành của Lâm Thiện Nhã lộ vẻ tươi cười. Chắc nàng nghĩ nhiều quá rồi, đến bây giờ, có lẽ vẫn chưa có nữ tử nào lọt được vào tim .

   mặt các vị phu nhân khỏi vui sướng, phu nhân có mắt xếch gật đầu cười: “Thái tử minh giám!”

   Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích.

   "Người của phủ thái tử bao giờ đến lượt các ngươi khoa tay múa chân?" Đôi mắt tối đen của Nguyên Kỳ như hồ nước đóng băng, giọng nhàn nhạt chất vấn.

   Tình thế xoay chuyển, thân hình Lâm Thiện Nhã khẽ run. Nàng quên đây là phủ thái tử, tuyệt đối cho phép người trong phủ khiêu khích hay đâm chọt nhau! Mộ Dung Ca là quản gia do đích thân chọn, ai được phép chạm vào! Ngay cả nàng cũng ! Huống hồ gì đến những bà phu nhân của đại thần trong triều?

   Những vị phu nhân tiểu thư đều ngơ ngẩn, nụ cười cứng đờ môi.

   Mộ Dung Ca trầm mặc, chờ xem kịch hay diễn tiến. Tuy nàng dám khẳng định Nguyên Kỳ có giúp mình hay , nhưng nàng biết, những vị phu nhân đến đây nịnh bợ Lâm Thiện Nhã, tất nhiên là muốn mở rộng tiền đồ cho phu quân mình. Vốn dĩ các nàng sai, sai là dám đụng vào người trong phủ thái tử thôi! Trong lời còn có ý ‘chỉ bảo’ Nguyên Kỳ cách xử trí hạ nhân!

   “Thái tử vào cung hầu hạ hoàng thượng, vừa hồi phủ khó tránh có chút mệt mỏi, thiếp dặn dò hạ nhân chuẩn bị trà nước…” Lâm Thiện Nhã ổn định tinh thần, mặt mang nụ cười hoàn mỹ tao nhã, dịu dàng như nước suối chảy với Nguyên Kỳ.

   Mộ Dung Ca lại lần nữa than thở khóc lóc, sợ hãi thôi: “Cẩn xin thái tử, cứ để thượng thư phu nhân ban cho nô tỳ cái chết mau chóng.”

   Khóe miệng Lưu Vân nhếch lên, xem ra, đôi lúc nàng cũng là người đạt được mục đích chịu thôi.

   "Gia Kiệt, điều tra chức vị phu quân của các phu nhân này! Dám tự tiện làm càn trong phủ thái tử, hết thảy đưa vào quan phủ xử phạt nghiêm khắc.” Nguyên Kỳ nhìn thoáng qua bả vai run rẩy của Mộ Dung Ca, đáy mắt hơi lóe.

   Gia Kiệt đáp: “Tuân, chủ công.” Những ả phụ nhân thiếu hiểu biết, nếu ‘ngực có mực’ ( đọc qua sách vở, hiểu biết, gần nghĩa ‘thiếu muối’) đừng tự biến mình làm thân trâu ngựa cho ngườI khác, bằng hậu quả đến lượt các nàng gánh vác. ra, vốn dĩ thái tử qua đây, chỉ là khi nãy ở ngoài cổng, Bích Nhu chạy đến cầu xin cho Mộ Dung Ca, thái tử mới vội đến đây.

   “Thái tử?” Lâm Thiện Nhã kinh ngạc, chỉ vì Mộ Dung Ca liền trừng phạt các vị phu nhân, tiểu thư của quan viên ư?

   Các phu nhân nghe vậy liền sợ hãi thôi! Sao lại vì hạ nhân mà mang đến phiền toái cho bản thân!

   Nữ tử áo tím rất ít lên tiếng cũng thở dài, vừa nãy đúng là các vị phu nhân cả gan làm loạn tự chuốc phiền toái. Nhưng vào lúc này, nàng muốn thoát thân cũng xong. Ánh mắt nàng lạnh lùng nhìn Lâm thiện Nhã, có lẽ trong lòng thái tử Lâm Thiện Nhã chút địa vị cũng có.

   Mộ Dung Ca lặng im , trong lòng biết có mùi vị gì. Nàng biết , cũng muốn nghĩ nhiều, làm như vậy, chẳng qua chỉ là buông tha cho ai dám xúc phạm quyền uy của ! Hoặc do hai ngày nay tâm tình tốt, vừa vặn đụng phải mấy vị phu nhân này nên phát tác luôn. Ngoài ra còn lý do nào nữa.

   “Thái tử phi đúng là rất có nhã hứng.” Nguyên Kỳ bỗng lướt qua Lâm Thiện Nhã, ánh mắt lạnh, nhưng chút biểu cảm.

   Đối với ánh mắt này, Lâm Thiện Nhã cũng có chút xa lạ, cách đây lâu, ngày đầu tiên nàng đến phủ thái tử, nhìn nàng bằng ánh mắt này, thậm chí những lời khiến nàng gần như tuyệt vọng, đồng thời cũng lạnh, biểu cảm liếc nàng cái. Cử chỉ ấy rót vào tim nàng, mang đến cho nàng cảm giác nhói đau khó tả. Bây giờ, ngoài nỗi đau đớn ấy, còn có… lo sợ. Nàng vốn phải cá cược, mà đây là lựa chọn của nàng, nàng phải dựa vào thân phận mà cho để giữ an nguy cho Phong quốc. Khi đó, nàng nghĩ rằng chỉ cần nàng nỗ lực, chắc chắn được thích.

   Sắc mặt nàng tái nhợt, chậm rãi đứng lên, ai biết được nếu bây giờ nàng cố gắng trấn định, chắc chắn cả người run lên ngừng. Nàng miễn cưỡng cười: “Thiếp quấy nhiễu thanh tĩnh của thái tử, xin thái tử thứ lỗi.”

   “Lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng.” Nguyên Kỳ lạnh nhạt , rồi kiên quyết xoay người rời .

   Các vị phu nhân tiểu thư cùng với Lâm Thiện Nhã ở trong trường đình, và Mộ Dung Ca đứng cách đó xa, quay đầu nhìn lại, cũng chỉ là bóng dáng cao lớn của .

   vận trang phục màu đen, tay dài áo dài qua gối, bước chân tao nhã tự tin, lạnh lùng, tay áo màu đen phe phẩy như đám mây đen u.

   Bốn phía trường đình, hoa phù dung màu đen do có bóng hình của , phát ra ánh đen chói lòa diễm lệ.

   Mộ Dung Ca thu hồi ánh nhìn, dựa vào tảng đá mà đứng lên. Bỗng cảm thấy ánh mắt đầy uy hiếp. Nhìn qua thấy trong đôi mắt ung dung mỉm cười thường ngày của Lâm Thiện Nhã lúc này lạnh lẽo như sương đêm. Nàng chút tránh né. Tất cả đều do Lâm Thiện Nhã gieo gió gặt bão, nếu ba năm nay được bình yên vô , nàng tuyệt đối rãnh làm kẻ địch với Lâm Thiện Nhã. Hiển nhiên, bây giờ nàng biết, nếu muốn bình yên vô , tất yếu phải phản kích.

   Tiểu Thập từng , trong số những ám vệ theo đuôi bị biến mất, có tử sĩ do Lâm Thiện Nhã ngầm nuôi dưỡng. Nàng bỗng nhìn Lâm Thiện Nhã mỉm cười, “Tạ thái tử phi rộng lượng khoan hồng , xử nô tỳ tội chết” Đồng thời cũng muốn cám ơn nàng ta hạ nhục mình hôm nay! Qua việc này, chắc chắn còn mang đến rất nhiều phiền toái cho bản thân.

   Lưu Vân chút biểu cảm rút thanh kiếm ra, ánh mắt chăm chú nhìn, rồi lấy khăn lụa trắng tỉ mỉ lau chùi. Hàn quang ấy bắn qua mắt Lâm Thiện Nhã, khiến sắc mặt nàng càng tái nhợt hơn.

   “Thái tử phi, tại sao lại như vậy? Chúng ta chỉ mới giáo huấn …” Thượng thư phu nhân biết tai họa giáng xuống, còn uy phong lừng lẫy nữa, đem tất cả hy vọng đặt lên người Lâm Thiện Nhã. Nàng ta càng dám ăn bừa bãi .

   Phu nhân mắt xếch cũng kinh ngạc mở miệng: “Thái tử phi, xin người lên tiếng giúp các tỷ muội ở đây a ! Các nàng quên rằng đây là phủ thái tử, phải là nơi các nàng có thể ra oai tự đặc. Bây giờ gặp phiền toái rồi, các nàng biết phải làm sao cho phải?

   Mọi người đều nhìn Lâm Thiện Nhã, hy vọng nàng có thể giúp họ.

   Lâm Thiện Nhã có chút lạnh lùng vô tình : “Chuyện đến nước này, bản cung cũng còn cách nào.”

   “Sao? Sao lại có thể như vậy được?” Mọi người đều thất vọng. Nếu có Lâm Thiện Nhã là thái tử phi, sao các nàng lại chịu đến phủ thái tử, bọn họ đều phải kẻ ngu xuẩn, nhìn thấy Mộ Dung Ca liền biết phải làm chút việc gì đó, nhưng ngờ đổi về chỉ là thờ ơ lạnh nhạt của Lâm Thiện Nhã!

   Khóe miệng Mộ Dung Ca nhàng nhếch lên, lòng cười lạnh. Ở trong hoàng tộc, có mấy ai mà lạnh lùng vô tình? Vì mục đích chút thương tiếc! Nàng nghiêng đầu với Lưu Vân: “Lưu Vân, chúng ta thôi.”

   Lưu Vân thu hồi kiếm, gật gật đầu.

   Lúc họ khuất, cũng là lúc các vị phu nhân bị mang . Lâm Thiện Nhã ngồi đơ ra ghế đá. Sau lưng truyền đến cảm giác lạnh lẽo, cơn uất hận thiêu đốt lòng nàng.

   “Thái tử phi, việc tới nước này, chi bằng tạm buông tay. Nô tỳ cảm thấy, tuy dù thái tử đối với Mộ Dung Ca có lòng, nhưng Mộ Dung Ca hình như có tâm tư này.” Xảo Vân thấp giọng khuyên nhủ. Tề quốc thái tử cho người bảo vệ Mộ Dung Ca, có thể thấy được tâm ý của . Có lẽ Mộ Dung Ca có tình ý với Tề quốc thái tử. Nếu nàng ta cũng ăn vận giản dị thanh lịch như vậy, giản dị đến nỗi khiến người ta dễ dàng phai nhạt.

   Lâm Thiện Nhã cười lạnh: “Bản phi sớm biết. Nhưng tuyệt đối vẫn muốn Mộ Dung Ca tồn tại.” Ánh mắt nàng mờ mịt nghĩ lại điều gì đó, chậm rãi nở rộ trạng thái kiêu ngạo tự tin vốn có.

   “Dung mạo và tài năng của thái tử phi đều là thiên hạ đệ nhất. Sớm muộn gì thái tử cũng mến người. Có điều, nếu thái tử phi sớm có thai, e là khó giữ vững được địa vị ở Hạ quốc…” Xảo Vân trầm giọng, lo lắng .

   Nét tươi cười trong mắt Lâm Thiện Nhã nhạt dần, nàng tựa hồ muốn với Xảo Vân, cũng là với chính mình, “ được.” Nàng nhất định có cơ hội.

   ... ...... ...... ...... ...... ...... ......


   Như Băng kinh hoảng nhìn Mộ Dung Ca, thấy người nàng có dấu khô của nước trà, người cũng có vết thương, liền thở phào, “May mà sao.”

   “Ta , Mộ Dung nương sao đâu. Mà Như Băng vẫn mực tin.” Bích Nhu che miệng cười. Nàng biết thái tử qua đó, nhất định để các vị phu nhân ở phủ thái tử bừa bãi làm càn. Phủ thái tử là nơi để họ khoa tay múa chân sao? Muốn lấy người của thái tử, các nàng quả biết tự nhìn lại mình.

   Như Băng nhàng thở ra, quay đầu với Bích Nhu: "Nếu các vị phu nhân nhất quyết tha, trước sau cũng tự chuốc lấy phiền toái, điều ta lo là tách trà có làm phỏng nàng , may mà chỉ làm ướt áo thôi.” Lúc biết được Mộ Dung Ca chịu nhục trong trường đình, bản thân có cách nào giúp nàng, còn ảo não lo lắng, Mộ Dung Ca toàn vẹn quay về.

   Mộ Dung Ca môi cười nhìn hai người bọn họ trong lòng lo lắng quan tâm, liền cười : “Ta sao mà, cần lo lắng.”

   “May mà thái tử đến kịp, bằng hậu quả cũng dám tưởng tượng.” Trong mắt Bích Nhu lộ vẻ lo lắng.

   “Việc qua rồi. cần nghĩ nữa.” Mộ Dung Ca mỉm cười, dường như để ý việc xảy ra hôm nay, dịu dàng cười . Cơ hội tốt như vậy mà để vuột mất. Tuy có chút cam lòng, nhưng cũng còn cách nào.

   Như Băng và Bích Nhu cùng gật đầu. Trong lòng các nàng biết việc hôm nay thái tử phi cũng khó tránh khỏi liên can. Thái tử phi thờ ơ nhìn Mộ Dung Ca chịu nhục, là vì muốn hạ nhục triệt để Mộ Dung Ca ư? Cuối cùng việc phát triển quá mức thể cứu vãn, là ngoài ý muốn của nàng ta.

   Tin rằng, về sau tình như vậy ngày càng ít .

   ra, sau chuyện này, Mộ Dung Ca được lợi ít. Lại có người đến tặng quà! Đa số là là quà của các vị phu nhân, tiểu thư, mượn cớ sau khi nàng bị các phu nhân làm càn hạ nhục, mọi người đều thương tiếc cho nàng, nên sai người mang lễ vật sang an ủi.

   Nàng ở trong phủ thái tử chỉ là quản gia, những người đó tặng quà chẳng qua cũng do cái uy hôm ấy của Nguyên Kỳ . Trong mắt các nàng, có lẽ nàng đơn giản chỉ là quản gia, tặng chút quà cáp cũng tiện sau này dễ làm việc.

   là quà an ủi, cũng có lý do gì để trả về. Cho dù nàng muốn thanh liêm, nhưng càng tránh né chỉ càng tự chuốc phiền toái.

   Cho nên, đành phải cắm đầu nhận, đẹp cả đôi đường. Cuộc sống ba năm làm tỳ nữ, ngờ lại khó qua như vậy. Có lẽ, sau khi rời được phủ thái tử, nàng cũng trở thành " đại gia "giàu có a .

   Nàng đem những món lễ vật bảo Lưu Vân mang ra hiệu cầm đồ đổi thành ngân phiếu. Lúc đầu, Lưu Vân muốn , cảm thấy tiền bạc đâu có thiếu, cần gì phải đổi thành ngân phiếu? Chỉ càng khiến người ta ra vào.

   Nàng mỉm cười, tao nhã mang theo chút gian trá: “Ngân phiếu tốt hơn, những thứ kia đâu có chỗ để xài? Ta tất nhiên có nhã hứng đặt trong phòng để mà thưởng thức rồi . Nhưng có điều những thứ đó làm sao thực tế bằng ngân lượng a.”

   “Mộ Dung nương có cách nghĩ khác người.” Lưu Vân hơi sửng sốt, nhìn nàng thân giản dị thanh lịch, ngờ nàng tiền bạc còn hơn bảo vật. thầm nghĩ ‘nếu sau này thái tử muốn tặng tơ lụa cho nàng, nhất định góp ý, đừng tặng tơ lụa, trân bảo làm gì, chi bằng cứ tặng cho nàng vàng nè, ngân phiếu nè, hữu ích hơn’!

   Chớp mắt qua mười ngày, phủ thái tử ngày càng nhàn nhã yên tĩnh. Tựa hồ việc xảy ra ngày hôm đó hề tồn tại. Lâm Thiện Nhã ôn hòa đối với Mộ Dung Ca, còn nàng cũng cung kính lễ độ.

   Nhưng, Hạ quốc thái bình có nghĩa là các quốc gia khác cũng như thế được thái bình.

   Tề quốc, Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận bỗng nhiên huynh đệ tình thâm, cùng tiến quân đến biên giới Nguyên quốc, chỉ huy giao chiến. Vốn dĩ trận chiến này phải xảy ra từ mấy tháng trước, nhưng hoàng đế Tề quốc cho rằng thời cơ chưa thích hợp, nên mới chậm lại. bây giờ hai người hợp tác, Nguyên quốc hiển nhiên thể chống đỡ nổi, liên tiếp bị đánh lui. Thành trì mất tòa đến tòa. được mấy ngày, đại quân phá cửa kinh đô, san bằng hoàng cung Nguyên quốc. Nguyên quốc bị diệt vong.

   Bây giờ, thiên hạ chỉ còn chín phần. Lúc Tề quốc đánh xong Nguyên chỉ còn tám phần. Nhưng là lại có thêm quốc gia nào đó được mọc ra.

   là loạn mà!

   Nàng nhìn ra phương xa, tầm mắt dần trở nên xa xôi. Vươn tay tạo hình mô ta cửa sổ, dần dần thất thần, Tận Nhi và Triệu Tử Duy sao có thể huynh đệ tình thâm được?

   Rốt cuộc bọn họ muốn làm gì?

   Chóp mũi tựa hồ thổi qua chút mùi vị của mưu toan tính.

   Hai tay nàng nắm chặt.

   Có đôi lúc muốn nghĩ cũng được. Mấy chuyện này, nàng thể tránh được.

   Nàng nhìn bóng đêm đen thâm trầm như ở trong hang động, mọi thứ dường như bị cắn nuốt hết thảy. Trong lòng nàng sợ hãi, buồn bã , chuyện đời thăng trầm ‘bi hoan ly hợp’, khiến người ta mủi lòng.

   “Mộ Dung nương, thái tử triệu kiến.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca hồi phục tinh thần. Nhìn thoáng qua cánh cửa đóng chặt, hít sâu hơi, đáp: “Biết rồi.”

   Nàng nhăn mày, trễ như vậy, Nguyên Kỳ còn muốn gặp nàng làm gì?

   nhiều ngày qua sớm về trễ, nàng chưa từng gặp . Đêm nay vừa về phủ dùng bữa tối. Trong lòng có chút bất an, vẫn cảm thấy có chuyện gì đó!

   Tĩnh lặng, có nghĩa là vĩnh cửu.

   Trong phòng, tắm rửa xong, tóc hơi ẩm phủ ở sau lưng. Thân vận trường bào màu lam cúi người đứng trước cửa sổ. Nghe sau lưng có tiếng vang, ánh mắt khẽ chuyển động.

   Mộ Dung Ca giọng: “Thiếp bái kiến thái tử.”

   “Đứng dậy .” nhàn nhạt .

   Mộ Dung Ca đứng dậy liền nhìn về phía cửa sổ nơi đứng. Ánh nến khẽ lay động, chớp lên bóng dáng như sương mỏng, chỉ là bóng lưng thôi, uy nghi kinh sợ, thần bí khó lường. Nàng thu hồi ánh mắt, thấp giọng hỏi: “Thái tử có điều chi dặn dò?” Theo lý thuyết, xà phòng lần trước đưa cho còn dùng được thêm mấy ngày mà.

   Có đôi khi, nàng cũng thấy kì lạ, nếu muốn dùng xà phòng, vì sao cho tỳ nữ sang nàng lấy? Cứ phải tự mình mở miệng?

   xoay người bước về phía nàng, đôi mắt thâm trầm thường ngày, bây giờ lại có chút nghi hoặc khó hiểu, hỏi: “Ngươi biết bản cung thể nhìn thấy màu sắc gì, vì sao chỉ có bất ngờ, hề có chút… hiểu, hay châm trọng, thương hại?”

   Hai mắt sáng quắc nhìn nàng chằm chằm.

   Mộ Dung Ca cảm nhận được từng hơi thở lạnh ngắt truyền đến. Sao lại hỏi như vậy? Nghi hoặc và trong lòng dần tiêu tan, nàng nhìn thẳng hai mắt , cặp mắt đen kia phản ánh hình ảnh nàng, giọng nàng bình thường, tĩnh lặng: “Đây có là gì đâu? Thái tử vẫn còn nhìn được. Màu sắc đúng là quan trọng, nhưng sao sánh được với mạng sống.” So với những người bị mù cả đời nhìn thấy gì, vẫn là may mắn.

   “Sao?” bỗng cười lạnh. Là nụ cười lạnh thấu xương. Nhưng cũng có chút tuyệt vọng.

   Nàng muốn lui ra sau bước, lại cầm tay nàng. Nàng đột nhiên cảm giác rất lạnh, tay rất lạnh, ấm áp như Triệu Tử Duy, cái lạnh khác gì nụ cười môi , khiến cho người ta thể run lên.

   Tối nay ... rất khác lạ, lại xa lạ khiến nàng muốn tránh khỏi bàn tay . .., chính là rời xa nơi này ngay!

   Nàng muốn có liên hệ gì với . Chuyện của , nàng nghĩ thông. Tình cảm của , nàng càng muốn biết.

   Nguyên Kỳ lạnh như băng như ngọc thạch nắm chặt tay bàn nàng, lòng bàn tay nàng có chút mồ hôi, những chán gán, dường như còn muốn từ trong bàn tay non mềm của nàng lấy chút hơi ấm, để làm ấm lại tay , hoặc là càng muốn nhiều hơn. cúi đầu nhìn tay nàng, phải hoàn toàn nhẵn nhụi, trong lòng bàn tay hình như còn có vài vệt chai sạn.

   Nàng dùng sức rút tay lại, liên tục lùi ra sau vài bước.

   “Thiếp dám...hành động có chút đường đột, thỉnh thái tử thứ lỗi.” Nàng cúi đầu, dưới ánh nến mê ly khiến người ta nhìn ra vẻ mặt, chỉ có thể để người ta thấy được nàng run lên.

   “Lui ra.”

   Bên tai nàng truyền đến mệnh lệnh lạnh lẽo của , tựa như được tha tội. Xoay người, toan rời khỏi ngay.

   “Nếu như muốn ngươi ở lại bên người bản cung cả đời, liệu ngươi có bằng lòng hay ?”

   Phía sau bỗng nhiên truyền đến giọng nhàng của . Cũng như đêm đó ở Khánh vương phủ, hỏi nàng: "Có nguyện ý hầu hạ ?"

   Cũng là câu hỏi như vậy, nhưng sao nàng cảm thấy có chút khác lạ.

   Ánh nến ám đỏ chớp thoáng mặt , ánh lên đôi mắt sâu thấy đáy.

   Nàng đứng lại, xoay người, nhìn , giọng điệu kiên định, "Ba năm sau, thiếp nhất định phải rời phủ thái tử."
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 62 : Đánh cờ cùng Lâm Thiện Nhã

   Mấy ngày sau.

   Hai quân giao chiến, bụi đất bay đầy trời. Vó ngựa đạp trong vũng máu, tốc lên tầng tầng lớp lớp máu tanh.

   Triệu Tử Duy thân vận chiến bào đỏ tía, Triệu Tử Tận thân quần áo màu trăng non đứng lầu cao. Đây là thành trì vừa chiếm được. Từ đây nhìn ra xa, vẫn còn thấy hai quân giao chiến.

   Mấy năm qua quả nhiên Nguyên quốc dần dần mạnh lên, nhưng cũng thể sánh được với Tề. Nhiều ngày qua giao chiến, mới đầu còn có thể chống cự ít, bây giờ liên tiếp bại lui, thể chống cự nổi nữa.

   " Bây giờ Thập đệ chỉ mới mười ba tuổi, nàng sao có thể chờ ngươi? Theo như bản cung thấy, nàng vốn xem ngươi là đệ đệ, loại tình cảm tỷ đệ ấy e là muốn thay đổi cũng được.” Triệu Tử Duy nhìn Triệu Tử Tận có sườn mặt na ná , tuấn nhan tà mị lộ ra nét cười tàn nhẫn.

   Lời ấy làm cho thần sắc tuấn dật của thiếu niên tuổi mười tối sầm lại, nhìn ra xa, tựa hồ nhìn đến tận kinh đô Nguyên quốc, sắc môi trần bì nhếch lên, “Trong lòng nàng có thể có ngươi, nhưng nhất định có ta. Thứ tình cảm tỷ đệ đối với ta cũng phải là rất tệ.” Trong lòng , nữ tử thế gian này sánh được sợi tóc của nàng. Nàng đối với rất dịu dàng, ngày ấy năm tay cùng nhảy vào trong giếng, ấm áp với ‘đừng sợ’. ràng nàng chỉ là thiếu nữ, có võ công hộ thân, nhưng trong lòng nàng vẫn có .

   Sắc mặt Triệu Tử Duy nhất thời tối đen, đôi mắt lộ ra sát khí mãnh liệt, nhìn thiếu niên, mặt ngày càng nghiêm nghị, cười : “Có hay ? lâu sau có kết quả.” Lưu Vân đưa tin, bây giờ nàng ở phủ thái tử rất tốt, vẫn rất tiền. Chỉ là dù bị rơi vào nghịch cảnh, nàng vẫn xảo trá như vậy!

   Nàng tựa hồ dù ở đâu, vào lúc nào, cũng được bình yên như thế.

   Càng như thế nàng càng thần bí.

   Hết thảy về nàng, theo thời gian trôi qua, đều là sương mù mờ ảo.
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ........
   ngày, Lâm Thiện Nhã sai người đến mời nàng ra chuyện.

   Như Băng và Bích Nhu đều hết sức ngăn cản, tìm cho nàng lý do từ chối. Nàng khẽ cười: “Có số việc chỉ xảy ra lần thôi.” Ngày ấy có lời của Nguyên Kỳ, Lâm Thiện Nhã tất nhiên tái phạm. Việc hạ nhục người khác như vậy, ở phủ thái tử là lần đầu tiên, cũng lần lần cuối cùng.

   Mấy ngày nay, nàng ở cùng với Như Băng và Bích Nhu rất tốt, hơn nữa lại có chung sở thích. Cả ngày hết việc rồi, ba người đều tụ hội với nhau. Thường thường Lưu Vân đều ngại tranh cãi ầm ĩ nên đứng ở ngoài cửa, nàng có thể từ thần sắc của nhìn ra vài chữ, ba nữ tử ở cùng nhau, như đám vịt con cạp cạp ù ù, tranh luận ầm ĩ quá mà!

   Bạc Khang các.

   Đây là lần thứ hai trong tháng qua ở phủ thái tử Mộ Dung Ca đến đây. Lần đầu đến đây, cũng có chút kinh ngạc, như trong tưởng tượng, vốn cho rằng sân của nữ chủ nhân trong phủ nhất định nồng nàn mùi vị nữ nhi. Nhưng ngờ, sau khi vào đây, ánh mắt đập vào đầu tiên chỉ là hoa phù dung màu đen.

   Đối với loại hoa này, nàng thích lắm, chỉ cảm thấy quá tối đen trầm mặc nên cũng có tâm tư dòm ngó lung tung. Lúc này, nàng vô tình nhìn ra xung quanh, cũng có rường cột chạm trổ, bài trí hoa lệ. Cũng có gì đặc biệt, dù sao ở lâu trong Phù Dung các rồi, những thứ này cũng có cảm giác gì.

   Theo Xảo Vân vào thẳng gian chính.

   Lâm Thiện Nhã ngồi ở bàn cờ cùng nghiên cứu cục diện với người khác. Vẫn chưa biết rằng có người vào.

   Trong phòng tràn ngập chút huân hương (hương liệu được điều chế rồi, đốt lên trong đỉnh) như có như , đúng hơn là ‘nhàn nhạt’. So với cách bài trí nặng nề trong viện, trong đây có phong cách riêng, cũng rất hoa lệ.

   Mộ Dung Ca cúi đầu : "Nô tì bái kiến thái tử phi."

   Dường như Lâm Thiện Nhã mới phát Mộ Dung Ca đến, nàng nhìn ra, mặt mang nét ôn hòa tươi cười: "Đến đây. Nhiều ngày qua bản phi nhàn rỗi vô , luôn mình chơi cờ, được nghe ngươi cũng giỏi kỳ nghệ. Có thể đánh với ta ván ?

   Đôi mắt sâu thẳm của Mộ Dung Ca lóe ra chút, cười : “Đương nhiên.”

   "Thỉnh thái tử phi giơ cao đánh khẽ." Mộ Dung Ca ngồi xuống , ngẩng đầu nhìn Lâm Thiện Nhã ở đối diện, cười .

   "Đừng bận tâm đến thân phận của bản phi, mong ngươi để bản phi phải thất vọng". Lâm Thiện Nhã mỉm cười nhắc nhở. Nếu là kỳ phùng địch thủ của Lan Ngọc công tử và Nguyên Kỳ, đủ để thấy tài nghệ đánh cờ của Mộ Dung Ca rất cao .

   Mộ Dung Ca nhíu mày, thêm gì nữa. Đôi mắt chăm chú đặt lên bàn cờ, nhìn từng nước cờ của Lâm Thiện Nhã, nhanh, chậm, kiêu, gấp, phải là rất chu toàn.

   bàn cờ, ván cờ được triển khai.

   Lâm Thiện Nhã cờ đen, còn Mộ Dung Ca dùng cờ trắng.

   Xảo Vân đứng ở bên , thỉnh thoảng châm thêm trà. Lúc biết Mộ Dung Ca biết đánh cờ, cũng nghĩ nhiều, chung từ đó đến giờ trong Phong quốc, bất cứ ai đánh đối kháng với thái tử phi đều thể thắng được. Cho dù là đánh với thái tử, cũng chỉ thua vài quân mà thôi. Mộ Dung Ca cũng chỉ xuất thân là tiểu thư của tiểu quốc, chưa từng có cao thủ chỉ dạy, e cũng chỉ có thể đối kháng với công chúa được nửa canh giờ là cùng.

   Phàm ở đời, càng là xem thường người khác, ắt càng phải kinh ngạc.

   Nửa canh giờ dần dần trôi qua, thắng bại vẫn chưa thể định đoạt.

   phải chứ! Thái tử phi chưa bao giờ đánh cờ với nữ tử mà hơn nửa canh giờ a! Từ nàng hầu hạ Lâm Thiện Nhã, hiển nhiên cũng biết chút ít, vừa nãy có chút lơ đễnh, bây giờ nhìn lại, mới phát cục diện có chút hỗn loạn, trong khắc khó biết được ai ở thế thượng phong! Nàng kinh ngạc nhìn sang Mộ Dung Ca, lại liếc nhìn Lâm Thiện nhã, thần sắc lúc này có chút lãnh liệt, trống lòng gõ tiếng ‘lộp độp’.

   Lâm Thiện Nhã bỗng mở miệng : "Nếu bản phi thay ngươi làm chủ, cất nhắc cho ngươi vị trí Trắc phi, ngươi có bằng lòng ?". Nàng ngẩng đầu nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca ý đồ thăm dò.

   Có vẻ trong đỉnh hương bỏ quá tay, mùi vị nhàn nhạt ban nãy, giờ phộc thẳng vào mũi. Mộ Dung Ca hơi chau mày, có số mùi vị quá nồng đậm, gay cả lên mũi.

   ngờ Lâm Thiện Nhã có thể độ lượng như vậy, chủ động tuyển phi cho Nguyên Kỳ, nhưng trong đó có bao nhiêu là thành ý? Và có bao nhiêu là thăm dò, tính toán?

   Nàng ngẩng đầu, nhìn rất thần sắc của Lâm Thiện Nhã lộ vẻ lo lắng. Nàng thu hồi tầm nhìn, tập trung vào ván cờ, phải nhanh chóng kết thúc thôi!

   Nàng cười nhạt: "Vị trí Trắc phi? Thái tử phi quả cất nhắc nô tỳ rồi". Trong ánh nhìn của người đời, địa vị đó hấp dẫn lắm a, nhưng trong mắt nàng, nó đáng xu.

   "Vậy xem, ngươi muốn gì?" Hai hàng lông mày của Lâm Thiện Nhã càng nhướng lên, giọng điệu có chút lạnh lùng hỏi.

   Nghe vậy, mắt quang Mộ Dung Ca hơi chớp động, nực cười. Nhưng nàng cũng có chút đồng cảm với Lâm Thiện Nhã, cuồng si Nguyên Kỳ, nhưng nhận được chỉ là thờ ơ lạnh lùng của . Nên mới lên xuống như vậy. Cho đến giờ, nàng chưa từng muốn xem Lâm Thiện Nhã là kẻ địch, nhưng ngay từ đầu nàng ta cho phép nàng tồn tại. như vậy, nàng ta còn giả nhân giả nghĩa làm gì? “Ván cờ sắp kết thúc rồi.”

   "Mộ Dung Ca , ngay từ lúc bị Khánh vương phế bỏ vương vị biếm thành ca kỹ, nên lường trước kết cục sau này, từ đây thân phận chỉ có kiếp ‘nô’. Nếu như phải thái tử đối với ngươi có chút hứng thú, bản phi tuyệt đối dùng vị trí ‘Trắc phi’ đối đãi với ngươi. Nhưng ngươi nên biết , nếu có hậu thuẫn, dù ở phủ thái tử, thậm chí là Hạ quốc, ngươi cũng làm nên trò trống gì.” Lâm Thiện Nhã tiếp tục , thấy thần thái Mộ Dung Ca vẫn lạnh nhạt tĩnh lặng như vậy, nàng có chút sốt ruột, nếu phải suy nghĩ thấu đáo, muốn mạo hiểm nữa, nàng tuyệt đối cho phép nữ tử ti tiện như vậy uy hiếp mình. Đây là sỉ nhục lớn nhất đối với nàng!

   Trong lòng Xảo Vân rất giận, thái tử phi hứa cho Mộ Dung Ca vị trí trắc phi, nhưng nàng ta lại đặt vào trong mắt, đáng hận! Nếu là nữ tử khác, họ gật đầu còn kịp kìa, lẽ Mộ Dung Ca còn muốn nhiều hơn? Nàng chút khách khí : "Mộ Dung nương khỏi quá đề cao bản thân, tuy rằng nương có chút đặc biệt, có điều chớ nên thức thời như vậy!

   Mộ Dung Ca chăm chú nhìn ván cờ, quân cờ trắng lưu loát chuyển động trong tay, dường như nghe thấy lời của Lâm Thiện Nhã và Xảo Vân. Nàng kiên định và chuẩn xác xuống quân cờ, ngẩng đầu nhìn Lâm Thiện Nhã cười : "Ván này thái tử phi phân tâm, để nô tỳ có cơ hội rồi!”

   Lời vừa ra, Lâm Thiện Nhã và Xảo Vân đều cúi đầu nhìn, lúc này mới phát cục diện ván cờ hoàn toàn biến dạng! Khi nãy còn chưa ràng, hai bên ở thế giằng co, nhưng kỳ tích chuyển mình, Mộ Dung Ca chiếm thế thượng phong!

   Sắc mặt Lâm Thiện Nhã có chút thay đổi, nhanh chóng tập trung vào bàn cờ, lúc chuyện , nàng vẫn luôn thầm nhìn ván cờ biến hóa, vốn nghĩ có thể nắm chắc trong tay, ngờ lại rơi vào tình huống còn khống chế được. Cục diện , nàng thua. Lòng thầm kinh ngạc, ngờ kỳ nghệ của Mộ Dung Ca lại tinh thấu như vậy! Chỉ phút sơ xuất thay đổi hết thảy.

   Nàng chau mày bao quát cục diện, hy vọng có thể xoay chuyển càn khôn. Nàng kinh ngạc phát , chỗ vừa nãy còn mờ nhạt, nay hình thành trận tuyến từng chút cắn nuốt nàng. Nàng kinh sợ nhìn sang Mộ Dung Ca, thấy thần sắc nàng ta vẫn thoải mái, môi còn mỉm cười. Toàn thân liền run lên, môi thoáng tái nhợt. Nàng vô thức cảm nhận được người Mộ Dung Ca thâm sâu khó lường vô cùng!

   Chỉ đến nửa canh giờ, nàng vừa có thế mạnh sóng to, vừa cẩn thận phòng bị, nhưng lại bị vây quanh còn đường lui!

   Mộ Dung Ca mỉm cười nhìn thế cờ, buông xuống quân cờ cuối cùng. “Cảm tạ, nương tay rồi.” Ván cờ này, nàng ở thế tất thắng, nàng cũng muốn tiếp tục ở thế bị động nữa.

   Cả ván cờ chỉ mất canh giờ, Mộ Dung Ca toàn thắng! Trong đôi mắt Lâm Thiện Nhã phản ánh kết quả ván cờ, quân lính tan rã, thảm bại được nữa! Dù nàng rất muốn thừa nhận, nhưng thực bày ra trước mắt! Có lẽ khi đánh cờ với Lan Ngọc hay Nguyên Kỳ, nàng luôn giấu giếm năng lực của mình!

   Mộ Dung Ca khẽ vuốt lại quần áo, từ tốn đứng lên.

   “Hãy cho bản phi đáp án.” Lâm Thiện Nhã cười tự giễu, nhìn chòng chọc bóng lưng Mộ Dung Ca, cố ý truy hỏi.

   Mộ Dung ca khẽ ninh mày, chuyện tới nước này còn chưa từ bỏ ý định ư? Lâm Thiện Nhã thông minh tuyệt đỉnh lẽ nhìn thấy ý tứ trong lời của nàng sao, hay là… nàng ta muốn kéo dài thời gian?

   Quả nhiên, mũi nàng truyền đến mùi thơm thoang thoảng quen thuộc. Cho dù huân hương trong phòng rất nồng cũng át được mùi vị này, mùi vị này đâu có được.

   Hương vị thoang thoảng ấy là từ Nguyên Kỳ, vận trường bào màu đen.

   biết đến từ lúc nào, có lẽ đợi được lát ở gian ngoài. Nàng còn chưa kịp phản ứng, Lâm Thiện Nhã mở miệng, “Người hầu hạ bên người thái tử quá ít, thiếp lòng rất lo lắng. Dù sao thái tử vẫn chưa có con nối dõi. Bây giờ trong triều đều ào ào nghị luận. Thiếp muốn vì thái tử tuyển chọn vài nữ tử, nếu thái tử đồng ý, thiếp sắp xếp cho Mộ Dung Ca làm quý thiếp.”

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhếch lên, vừa nãy còn bảo là Trắc phi, giờ là quý thiếp? Lâm Thiện Nhã này… quả là giỏi ‘thiên biến vạn hóa’! Nguyên Kỳ tới đây, nhất định phải chuyện trùng hợp. Nhưng nàng khỏi có chút buồn cười, có vẻ Lâm Thiện Nhã dẫm lên vết xe đổ của Mộ Dung Ca trước đây, vì người mình thương tìm mỹ nhân, rồi nạp thiếp!

   Lâm Thiện Nhã có chút lo lắng nhìn thần sắc của Nguyên Kỳ, thấy vẫn trầm mặc, liền thêm: “Nếu thái tử mến Mộ Dung quản gia, thiếp cũng có thể xin hoàng thượng hoàng hậu làm chủ, lập nàng làm Trắc phi.” Dựa vào thân phận của Mộ Dung Ca, quý thiếp là cất nhắc lắm rồi, huống chi là Trắc phi!

   Nguyên Kỳ lạnh lùng nhìn lướt qua Lâm Thiện Nhã.

   Chỉ cái liếc mắt của cũng đủ khiến Lâm Thiện Nhã ngã nhào xuống đáy vực. lẽ nàng đoán sai? Bây giờ ở phủ thái tử, mỗi bước nàng đều cẩn trọng dè dặt, bây giờ mới thử phen, liệu có khiến chán ghét ?

   Mộ Dung Ca khom người với họ: “Thiếp có chuyện quan trọng cần xử lý, xin cáo lui trước.” Có số việc nàng muốn can dự vào, nên ‘tẩu là vi thượng sách’!

   Ánh mắt Nguyên Kỳ tuy rằng rất tĩnh lặng, nhưng lại khiến cho người ta thể phớt lờ, nhìn chằm chằm hành động và lời của nàng, tựa như nhìn thấu hết thảy, nhưng ra… thể hiểu được nàng. Duy nhất chỉ có thể là nắm giữ nhược điểm của nàng. buồn cười.

   cần.” Chỉ hai chữ đơn giản, cho Lâm Thiện Nhã đáp án.

   Lâm Thiện Nhã cũng biết tâm trạng của mình lúc này, nên vui vẻ, hay nên thở phào nhõm?

   Nghe vậy, đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ động đậy, chút chừng chờ vội vàng lui ra.

   Trong phòng chỉ còn sót lại và Lâm Thiện Nhã.

   “Thái tử, thiếp cho hầm canh bổ, chi bằng thái tử ở lại nếm thử?” Khuôn mặt Lâm Thiện Nhã dịu dàng nở nụ cười, vốn dĩ nàng sở hữu dung mạo tuyệt đẹp rồi.

   Nguyên Kỳ chậm rãi nhìn xuống bàn cờ. Thắng bại phân.

   Trái tim Lâm Thiện Nhã gõ hai nhịp, nàng rất muốn mọi người biết nàng có mặt nào bằng nàng ta. Nàng là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, đồng thời cũng là đệ nhất tài nữ, nếu như để người ta biết nàng địch lại được Mộ Dung Ca, đây chính là nhục nhã lớn nhất của nàng!

   “Về tài đánh cờ, quả khó ai địch lại ngươi, nhưng so với nàng ấy, ngươi vẫn thua. Đừng làm những hành động vô nghĩa. Đừng quên những gì giao ước với bản cung. Cũng đừng có nghĩ quá xa.” Nguyên Kỳ thu hồi tầm mắt, giọng điệu có vẻ lạnh nhạt và xa cách.

   Cơ thể Lâm Thiện Nhã khẽ run lên! Sao nàng có thể quên được! Đây là do nàng lựa chọn, và cũng là cái giá nàng phải trả! Nàng nghĩ rằng mình có thể nhưng nàng quên hết thảy chỉ là ‘hoa trong gương, bóng trăng dưới đáy nước’! (Những gì hư ảo viễn vông , ảnh trong gương, hoa nhìn thấy cũng , bóng trăng dưới đáy nước âu cũng chỉ là cái bóng, cũng phải mặt trăng .)Nhưng những gì nàng muốn còn nhiều hơn như vậy. “Thiếp chưa hề quên.”

   “Phong quốc có hai năm để ổn định triều chính. Nếu vẫn còn tiếp tục bại hoại, có sửa đổi, tất sinh nội loạn. Phong quốc thành mảnh thịt béo. Hơn ai hết, ta nghĩ ngươi cũng hiểu .” rồi kiên định rời .

   Khung cảnh lại trở về tĩnh lặng.

   Chỉ còn lại huân hương nồng đậm tỏa ra, hơn nữa, càng lúc càng ngạt mũi.

   Trong mắt Lâm Thiện Nhã ánh lệ, nàng hết sức nhẫn nhịn rồi, mùi hương gắt lên mũi, nàng kiềm được ho khan liên tục, cơ thể run lên ngừng.

   Xảo Vân vội đến đỡ nàng, khuôn mặt đẫm lệ và hờn giận, “Thái tử phi, có phải người chọn sai người rồi ?” Lúc bắt đầu, thái tử phi kiên quyết lựa chọn gả cho thái tử. ban đầu nàng cũng cho rằng chỉ cần dựa vào dung mạo liền có thể xoay chuyển càn khôn, được thái tử thương trân trọng. Nhưng bây giờ…

   “Ngươi cho rằng Lâm Thanh Nhã tốt hơn ta sao? Nàng ta và bản phi đều biết cục diện lúc này, bây giờ nàng ta cùng lắm chỉ là Trắc phi, so với bản phi còn khổ hơn nhiều. Nhưng bản phi còn có thể lợi dụng thân phận ‘Hạ quốc thái tử phi’ làm được rất nhiều chuyện.” Lâm Thiện Nhã cười lạnh, trong mắt lộ nét thô bạo.

   Việc đến nước này, nàng thể quay đầu lại!
   ... ...... ...... ...... .........

   Tề quốc, phủ thái tử.

   “Bây giờ thái tử ở tiền tuyến giết địch, tỷ muội chúng ta chỉ có thể trầm mặc đợi chờ. Bản phi thỉnh cầu chỉ thị của hoàng thượng, đợi ngài trở về, muội có thể cùng ngài đến Hạ quốc, tiện thể muội cũng có thể thăm hỏi Thiện Nhã công chúa.” Lương Hân Hân dịu dàng . Do dạo này bi lụy vì tình, nàng tiều tụy trông thấy. Trong phủ thái tử rộng lớn này, duy chỉ có thể tâm nỗi lòng với mỗi Lâm Thanh Nhã mà thôi.

   Lâm Thanh Nhã khẽ gật đầu: “ cảm kích an bày chu đáo của tỷ tỷ.” Nàng biết giờ vẫn chưa được Triệu Tử Duy sủng hạnh, hơn nửa là do Mộ Dung Ca. Nếu có thể đến Hạ quốc, nàng cũng muốn nhìn xem hoàn cảnh lúc này của Lâm Thanh Nhã! Lại nhìn Lương Hân Hân trước mặt, đúng là ngây ngô quá thể!

   Lương Hân Hân nhìn ra phương xa, ánh mắt dần trở nên mông lung ướt át, gượng cười: “Tỷ muội chúng ta, cần chi phải những lời khách sáo.”

   “Đúng vậy, tỷ tỷ chí phải.” Lâm Thanh Nhã đáp. Chỉ cần thời cơ đến, nàng chiếm được trái tim của Triệu Tử Duy, sợ gì ngôi vị thái tử phi lọt vào tay.

   Lương Hân Hân lắc lư tách trà trong tay, những ngày này, có nhớ đến nàng… tí tí nào ?
   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...


   Nửa tháng qua xảy ra rất nhiều việc, tựa hồ xem thước phim lịch sử, nhanh đến độ người ta khó có thể tin được. Hoàng đế Phong quốc băng hà, lúc phát , thi thể ngài nằm sóng soài giường của năm mỹ nữ, thân thể lõa lồ, miệng sùi bọt mép, quầng mắt đục ngầu, tử vong do ‘dục tình’ quá khích. Ba tháng nay, trong triều hỗn loạn, những màn tranh đoạt ngôi vị, chém giết lẫn nhau ngừng diễn ra. Cuối cùng, nhị hoàng tử đăng cơ.

   Trận chiến giữa Tề quốc và Nguyên quốc ngày càng khốc liệt, chỉ còn tòa thành trì là có thể đánh thẳng vào kinh đô.

   Hoàng đế Phong quốc đột nhiên băng hà, tân đế lên ngôi, căn cơ chưa vững, ít quốc gia hăm he dòm ngó, song còn e ngại Hạ quốc và Tề quốc nên vẫn chưa dám động binh.

   Mộ Dung Ca nhìn lại tấm bản đồ vừa vẽ xong, thời đại này thay đổi nhanh nhất chính là ranh giới bản đồ. Đồng thời, thứ vô tình nhất cũng chính là nhân tâm.

   Nàng nghĩ, lâu nữa nhất định Hạ quốc và Tề quốc tấn công Phong quốc. Dù là hòa thân cũng chỉ giữ được bình ổn khoảng thời gian ngắn. Còn muốn dài lâu, e chỉ là si tâm vọng tưởng!

   “Mộ Dung Ca, nàng làm gì vậy?” Bên ngoài vang đến giọng của Bích Nhu. Có lẽ nàng ấy vừa xong việc nên ghé qua đây.

   Nàng gấp sách lại, hướng ra phía cửa nở nụ cười: “ rỗi đây, vào .”

   Bích Nhu thân áo đầm xanh biếc, nơi nào có nàng, nơi ấy đều như mùa xuân đến, mảng xuân ý dạt dào. Nàng đẩy cửa, nhìn Mộ Dung Ca cười : “Còn tưởng nàng xem sổ sách chứ.”

   Mộ Dung Ca cười khẽ : “Làm gì có! rỗi rãi sinh chán nản nè. Còn Như Băng đâu? Vẫn ở Tàng Thư các?” Dù sao Như Băng cũng từng có xuất thân cao quý, nên trong lúc quét dọn Tàng Thư các cũng tiện tay đọc vài trang sách, nhưng trễ mấy bây giờ vẫn phải đến rồi chứ.

   Bích Nhu lắc đầu, “Nửa canh giờ trước thấy nàng ta từ Tàng Thư các qua trường đình, giờ vẫn chưa về ư?

   “Sao? Nàng ấy qua phía trường đình làm gì?” Mộ Dung Ca cảm thấy kỳ lạ. Từ khi ra khỏi nhà lao, Như Băng rất ít giao thiệp với ai, lại càng lung tung, ngoài Tàng Thư các, về phòng hạ nhân.

   Bích Nhu hơn nhướng mày, “Ta cũng nữa. Có lẽ nàng ấy muốn thư giãn chút. Ta nghe Lưu Vân , hôm nay nàng làm bánh phù dung, ta mặt dày chảy cả nước miếng đến ăn chực!” Vừa , vừa cười nhìn Mộ Dung Ca, trực tiếp bước qua bên bàn, lấy miếng bánh bỏ vào miệng. Đúng là rất ngon! Tay nghề của Mộ Dung Ca quả là xuất thần nhập hóa! chữ “tuyệt”!

   “Ha Ha, nếu nàng thích ăn, lần sau ta làm thêm ít là được.” Mộ Dung Ca nhịn được cười.

   “Hy vọng Mộ Dung quản gia của chúng ta ‘nhất ngôn cửu đỉnh’, rồi được nuốt lời! Ta cực kỳ mong chờ.” Bích Nhu nghe vậy, lập tức cong mày cười, món ngon dần ra trước mắt, mới nghĩ đến thôi thòm thèm rồi.

   Buổi chiều hôm sau, trong phủ thái tử có khách quý ghé thăm. Tiếp đón thái tử Phong quốc, à bây giờ là Kinh Nam vương, Lâm Khinh Trần. đột nhiên đến đây mà báo trước, cũng khiến người ta bất ngờ phen.

   Lâm Thiện Nhã thân chinh ra đón, bây giờ hai người ở Bạc Khang các trò truyện.

   Thời gian gần đây Nguyên Kỳ thường phải vào cung, nên có trong phủ, cho nên bữa trưa được đơn giản sắp xếp tại Bạc Khang các. Theo đúng quy tắc, khách quý đến thăm, đương nhiên được tiếp đãi trịnh trọng. Hơn nữa, khách quý này còn là huynh trưởng của thái tử phi

   Trong Bạc khang các.

   Lâm Thiện Nhã nhìn Lâm Khinh Trần, những ủy khuất phải chịu đựng trong những ngày qua nhịn được lần lượt tuôn trào: “Ca, đúng như người đoán, mấy tháng qua, ta chiếm được trái tim , nhưng chuyện đến nước này, ta thể quay đầu lại. tại, ta cũng biết ra sao.” Người duy nhất bây giờ nàng có thể tin tưởng, ngoài Xảo Vân chỉ còn mỗi huynh trưởng cùng chung dòng máu này.

   Lâm Khinh Trần tao nhã nhìn Lâm Thiện Nhã, thở dài, gương mặt tuấn mỹ dần lộ nét trầm trọng. “Chớ nên sốt ruột. Có dịp ta tâm với Hạ quốc thái tử phen.”

   “Ca còn chưa biết đó, trong lòng thái tử, thiếp còn quan trọng bằng hạ nhân.” Lâm Thanh Nhã đầy tổn thương, tự giễu chính mình. Tự bao giờ, nô tỳ có thân phận thấp hèn, ai thèm để ý như Mộ Dung Ca lại trở thành cái gai trong tim nàng.
   .
   Lâm Khinh Trần hề bất ngờ, nhàng hỏi: “Muội ám chỉ Mộ Dung Ca ư?”
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 63 : Tái ngộ Lâm Kinh Trần


   “Trong đêm diễn ra yến tiệc tẩy trần, Hạ quốc thái tử mở miệng đòi Mộ Dung Ca, ta đoán được đối với Mộ Dung Ca có chút khác thường. Có thể bây giờ, trong lòng , Mộ Dung Ca chiếm vị trí quan trong rồi.” Ngữ khí của Lâm Khinh Trần càng ngày càng trầm trọng. biết , nếu Hạ quốc thái tử có ý, nhất định triệt để vô tình. Hơn nữa, đến bây giờ đáng lẽ Lâm Thiện Nhã phải biết , trong lòng của Nguyên Kỳ, muội ấy tuyệt đối có địa vị nào.

   Nghe xong, sắc mặt Lâm Thiện Nhã trầm hẳn, chau mày, thấp giọng hỏi: “Thỉnh ca ca ‘vẽ đường vạch lối’ cho.” Nhiều ngày qua, nàng mê man lạc lối, nghĩ mãi xong. Huynh trưởng trước giờ vốn bình tĩnh nhìn thấu thế , bây giờ nàng chỉ có thể tin tưởng huynh ấy.

   Lâm Khinh Trần hớp ngụm trà, ngửi hương vị thơm ngọt lan tỏa, cách bài trí trong Bạc Khang Các thuộc sở thích của Lâm Thiện Nhã lúc còn ở Phong quốc, liền âu sầu nhăn mày, thở dài khuyên nhủ: “Thiện Nhã, nếu ta là muội, nhất định rời khỏi nơi đây, Phong quốc nhất định bị diệt vong, nó còn là việc ta hay muội có thể nắm trong tay, hãy rời khỏi Nguyên Kỳ, rời khỏi phủ thái tử.”

   …” Dung nhan tuyệt mỹ của Lâm Thiện Nhã kinh hoảng, nàng hao tổn biết bao công sức để được ở bên Nguyên Kỳ, nàng tuyệt đối từ bỏ đâu!

   “Muội bây giờ khác gì thiêu thân tự lao đầu vào lửa cả.” Lâm Khinh Trần bằng giọng điệu rất nhàng. Dù có biết hoàn cảnh bây giờ của Lâm Thiện Nhã nhưng cũng đâu thể thay đổi, nhưng vẫn phải cho nàng biết, Nguyên Kỳ phải người dễ dây vào.

   Trong mắt Lâm Thiện Nhã ánh lệ nhòa, nàng cười lạnh lắc đầu, “Nếu có được tình của , những toan tính tinh vi mà muội bỏ ra đều đổ sông đổ bể rồi. Nhưng muội thể chấp nhận được cuộc sống khác phủ thái tử trời vực như vậy. Ca ca, giờ muội trong vũng lầy, thể nhấc chân ra được nữa, ca là huynh trưởng của muội, muội chỉ cầu xin huynh lần này thôi.”

   Chấp niệm ăn vào tận xương tủy, đâu phải muốn bức là có thể bức ra được! Lâm Thiện Nhã nàng vang danh thiên hạ, nhận được ngưỡng mộ theo đuổi của tất cả nam tử, bây giờ há có thể chịu đựng kết cục như vậy!

   “Tự làm khổ bản thân có ích gì? Muội nên biết , Mộ Dung Ca tuyệt đối đơn giản như vậy. Muội xem thường nàng ấy lần, lẽ đến giờ còn chưa tỉnh ngộ?” Lâm Khinh Trần khổ tâm khuyên nhủ. cũng chỉ gặp qua Mộ Dung Ca vài lần, kiểu nữ tử vừa nhìn trông hèn mọn, khi để ý lại toát ra ánh hào quang như vậy, thế gian hiếm gặp! Nàng ấy phải vừa gặp khiến người ta để ý đến, nhưng khi nhận ra hình bóng nàng ở mãi trong tim! Như Triệu Tử Duy vậy, trong tim có nàng nên bây giờ chịu đủ mọi dày vò, Nguyên Kỳ đó giờ vốn lạnh nhạt vô tình, trong mắt ta toát ra tiết trời u trong mùa hạ, e là vẫn chưa nhận ra trong tim ta có nàng.

   nữ tử thần bí, khó lý giải như vậy, nếu Lâm Thiện Nhã vẫn còn xem thường, nhất định thất bại trong đau đớn.

   “Muội có kinh thường nàng ta. Chỉ là thân phận nàng ta ti tiện, đâu xứng là địch thủ của muội, càng xứng đáng được Nguyên Kỳ xem trọng. Ca cần khuyên muội nữa. Muội chỉ cần huynh đồng ý giúp muội thôi.” Lâm Thiện Nhã giọng điệu kiên định chút do dự . Từ khi đặt chân vào ‘vũng lầy’ Hạ quốc này, nàng thề, tuyệt đối lùi bước.

   Nàng nhìn Lâm Khinh Trần, chỉ cần chịu giúp nàng, nhất định có cách.

   Lâm Khinh Trần trầm mặc rất lâu, Lâm Thiện Nhã cố chấp như vậy, cũng nỡ, đành hết cách mỉm cười : “Thiện Nhã, chỉ lần này thôi đấy.”

   Lâm Thiện Nhã tự tin nở nụ cười, “Muội biết huynh bàng quang đứng xem mà.”

   Nhìn khuôn mặt hoàn mỹ đầy tự tin ấy, vẫn thở dài. cũng biết lần này giúp nàng là đúng hay sai nữa.

   “Ca, Phong nhi đâu?” Lâm Thiện Nhã chợt nhớ ra, hình như từ lúc vào phủ, hề nhìn thấy Phong nhi.

   “Ta sắp xếp cho nơi khác, dẫn đến Hạ quốc.” Lâm Khinh Trần cười. Hạ quốc giống những nơi khác, Phong nhi lại rất quý Mộ Dung Ca, dẫn đến phủ thái tử cũng tiện.

   Lâm Thiện Nhã gật đầu. “Như vậy tốt hơn.”

   Sắc trời tối dần, thời tiết dần trở nên mát mẻ khiến người ta cảm giác như gió thổi vào.

   Lúc Nguyên Kỳ hồi phủ, trời cũng tối rồi.

   Vừa kịp lúc thức ăn vẫn còn nóng.

   Bữa tiệc đón tiếp Lâm Khinh Trần được tổ chức tại Bạc Khang Các. Mộ Dung Ca chuẩn bị xong mọi thứ liền chuẩn bị rời khỏi đây.

   Nhưng lại vô tình chạm mặt Lâm Khinh Trần.

   Chỉ mấy tháng gặp, Lâm Khinh Trần thân trắng toát, nho nhã lại ấm áp, tuấn lãng bất phàm. mỉm cười: “Lại gặp nhau rồi, Mộ Dung nương.”

   Mộ Dung ca nở nụ cười, “Đúng vậy. Kinh Nam vương nhìn vẫn khác trước.” Nàng lướt mắt nhìn qua , thấy Phong nhi, ngẫm chút liền biết Lâm Khinh Trần chắc chắn dẫn theo Phong nhi đến phủ thái tử Hạ quốc.

   Thần sắc khẽ động, chỉ mấy tháng gặp, trông nàng vẫn tao nhã thanh lịch như vậy, khuôn mặt xinh đẹp chút phấn son càng thêm kiều mị. Nhìn như khác gì trước đây, mà cũng khác chút. Nàng trông còn thấp hèn nữa. Nhìn nàng, lơ đễnh như gặp lại Yên Nhi, nhưng nàng vẫn giống lắm.

   “Nếu còn việc gì, ngươi lui xuống .” Lâm Thiện Nhã muốn để họ tiếp tục chuyện. Nhìn khuôn mặt mỉm cười rung động lòng người của Mộ Dung Ca, nàng liền thấy gai mắt, hay là chính vì dung mạo điềm tĩnh lạnh nhạt này thu hút được Nguyên Kỳ?

   Mắt Mộ Dung Ca khẽ lóe lên, gật đầu đáp: “Tuân.” Tưởng nàng thích nơi này lắm sao? Càng sớm được rời khỏi nàng càng mừng.

   “Bái kiến thái tử.”

   Nguyên Kỳ vận trường bào màu đen bước vào cổng sân Bạc Khang các, chầm chậm bước vào. Thần sắc ôn hòa, bước chân thong dong, mơ hồ nhìn thấy đôi mắt sâu lạnh như núi tuyết chút dao động, thâm sâu khó lường. Nơi qua, ai ai cũng phải cúi thấp đầu.

   Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, khom người thi lễ. Từ sau lần gặp trước ở trong điện của Lâm thiện Nhã, hai người chưa hề gặp lại, bây giờ nhìn , có chút khác với trước kia, nhưng nàng thể lý giải được, tựa hồ như toàn thân lạnh băng, nhưng lại có… chút đau.

   bước qua phía Mộ Dung Ca nhưng vẫn thèm liếc mắt cái. Tựa như chưa từng thấy nàng.

   “Bái kiến thái tử.”

   “Bái kiến Hạ quốc thái tử.”

   Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã cùng .

   Nguyên Kỳ cười nhạt: “ cần đa lễ, hôm nay trong cung nhiều việc, giờ mới hồi phủ được, để Kinh Nam vương phải đợi lâu rồi.”

   “Việc chính quan trọng hơn. Bản vương đến Hạ quốc, chỉ là để thăm hỏi Thiện Nhã thôi.” Lâm Khinh Trần ôn hòa trả lời.

   Đôi mày xinh đẹp của Lâm Thiện Nhã cong lên, tươi cười kiều mị, dịu dàng : “Thái tử mệt mỏi cả ngày, chắc cũng đói rồi, nhà bếp chuẩn bị xong rượu thịt, mời thái tử và ca ca thưởng thức thôi.”

   “Được.”

   Ba người thong thả tiến vào trong, Mộ Dung Ca dần dần đứng thẳng lên, lời dần dần mất dạng.

   Đột nhiên Nguyên Kỳ dừng bước, quay đầu nhìn theo bóng dáng ấy, đôi mắt lộ ra tia đau đớn.

   Lâm Thiện Nhã thấy vậy, chỉ lặng yên nhìn , trong lòng trầm lặng, đôi tay nắm chặt lại, thầm nhủ ‘nàng nhất định để chuyện như vậy tiếp tục tái diễn, tuyệt đối thể’!

   Lâm Khinh Trần khẽ lắc đầu, nếu Mộ Dung Ca động lòng, Lâm Thiện Nhã nắm chắc phần thua. Chỉ tiếc muội muội quá chấp nhất, việc đến nước này vẫn ‘chấp mê bất ngộ’ ( chịu tỉnh táo, cứ làm theo điều mình muốn). Lại nhìn dung mạo khuynh thế của Nguyên Kỳ, thở dài, dù sao nữa, tuyệt đối phải giúp Lâm Thiện Nhã bình an thoái lui.

   Rời khỏi Bạc Khang cá, Mộ Dung Ca trở về phòng hạ nhân.

   Lưu Vân vẫn đứng đợi trước cửa, hầu như biểu cảm của bao giờ thay đổi, vẫn lạnh nhạt bất động. ở xa chưa phát , chứ đến gần rồi thấy nở nụ cười tươi rói, “Mộ Dung nương, thái tử sắp đến đây.”

   “Sao?” Trong lòng Mộ Dung Ca còn vấn vương đôi mắt đen láy hằn lên vẻ đau đớn của Nguyên Kỳ, nghe Lưu Vân vậy, nhất thời chưa kịp phản ứng lại.

   Đêm nay Lưu Vân kích động vô cùng, giọng càng mừng rỡ hơn: “ tháng rưỡi sau là thọ yến sáu mươi tuổi của hoàng đế Hạ quốc, các quốc gia đều đến dự. Thái tử và thập hoàng tử cũng đến. Mộ Dung nương, nhất định lần này thái tử nghĩ cách dẫn nương rời khỏi đây.” biết, mấy tháng qua nhất định thái tử có cách. Hơn nữa, đây là cơ hội hiếm có, hoàng đế Hạ quốc sáu mươi năm đại thọ mà!

   “Vậy ư?” Mộ Dung Ca khẽ chau mày. Nàng kích động như . Thần sắc nàng vẫn rất bình tĩnh, hề bất ngờ. Mấy ngày qua nàng cũng có nghe loáng thoáng vụ này. Chỉ ngạc nhiên là, Triệu Tử Duy lại đến đây cùng với Tận Nhi.

   “Mộ Dung nương?” Lưu Vân thấy thần sắc nàng chút thay đổi, thậm chí càng nghiêm trọng hơn. Mặt dần dần đanh lại, trong lòng có chút nghi hoặc.

   Mộ Dung Ca thở dài: “Lưu Vân, ta tuyệt đối thể trở về bên người Tề quốc thái tử.”

   “Tại sao? Trong lòng của thái tử, Mộ Dung nương rất quan trong, dù là thái tử phi hay Trắc phi đều so sánh được với nương. Nếu Mộ Dung nương đến Tề, nhất định thái tử để làm quý thiếp, thậm chí có thể là thân phận Trắc phi! nương nhất định được vinh hoa phú quý.” Lưu Vân thành .

   Hôm ấy, trong khách sạn của kinh đô Phong quốc, thấy Mộ Dung Ca cũng có tình cảm với thái tử. Tại sao bây giờ lại kiên quyết chấp nhận?

   Mộ Dung Ca khép hờ đôi mắt, nhìn ra khu vườn ngợp hoa phù dung đen. Màu sắc của hoa như hòa vào đêm đen, nếu tỉ mỉ quan sát những cành lá mảnh khảnh màu xanh kia, cũng thấy được những cánh hoa ấy.

   Đời người vốn như giấc mộng phù du, là giấc mộng lại giống đời .

   Trái tim nàng theo cơn gió thổi tới trước mặt, càng ngày càng trầm xuống, càng lúc càng lạnh lẽo, nàng đưa tay vuốt mái tóc rối, nàng cười khổ, “Lưu Vân, nếu ta hỏi, ngươi chứ?”

   “Xin Mộ Dung nương cứ .” nhìn nụ cười gượng gạo mặt nàng, trầm giọng đáp.

   “Thái tử Tề quốc có nguyện vì ta mà bỏ hết tất cả mỹ nữ thế gian?” Nàng giọng hỏi.

   Những lời này vốn còn do dự, nhưng khi thấy thần sắc kích động của Lưu Vân, nàng thẳng thắng hỏi luôn.

   Lưu Vân tin được, lùi bước nhìn Mộ Dung Ca, đây có phải người mà quen biết . nhướng mày đáp: “Thái tử làm được, nhưng, Hạ quốc thái tử tuyệt đối cũng làm được.”

   Mộ Dung Ca bất ngờ với đáp án của , chỉ mỉm cười : “Lưu Vân, ngươi cần kích động như vậy. Trong lòng ta vốn biết nam tử nào vì ta mà từ bỏ tư tưởng ‘thâm sâu cố đế’ này. Cho nên ta cũng muốn cưỡng cầu.” Chỉ là, trong đêm đen tĩnh mịch, nàng vẫn còn ảo tưởng hy vọng rằng, có ngày nam tử đồng ý, vợ chồng, cùng nàng trọn đời bên nhau.

   “Mộ Dung nương, nàng đề nghị như vậy có thấy công bằng với thái tử ?” Lưu Vân chau mày, bước lên trước, muốn nhìn thần sắc nữ tử trước mặt, mặc dù môi nàng vẫn nở nụ cười, nhưng thần sắc lạnh nhạt vô cùng khiến thể nhìn thấu.

   Công bằng ư? Trong thời đại này làm gì có hai chữ công bằng! Nàng chán ghét thời đại này! Nhưng lại thoát ra được! Nàng hơi nhướng mày, trầm giọng đáp: “Lưu Vân, ta tin tưởng ngươi, xem ngươi là bạn tâm giao nên mới ra những lời từ tận đáy lòng. Đừng với ta những lời như vậy.”

   “Nhưng…” Lưu Vân nhìn thẳng nàng, định thêm gì đó, nhưng nhìn thấy thần sắc lạnh nhạt của nàng, biết , dù nữa nàng cũng nghe lọt tai được.

   Có lẽ những gì xảy ra ở Phong quốc thể cứu vãn được!

   khóa chặt người, hối hận những gì qua, nếu phải biết nhìn xa trông rộng, chỉ biết khăng khăng mở rộng giang sơn xã tắc, thái tử nhất định dẫn nàng rồi. Bây giờ qua mấy tháng, tận mắt nhìn thấy những khó khăn, nguy hiểm mà nàng gặp phải, tâm phục khẩu phục nàng luôn.

   “Vận mệnh trớ trêu, ta chỉ mong có thể bình an mà qua ngày.”

   Sắc mặt lạnh tanh dần biến mất, khuôn mặt cũng như khóe môi nàng rực nở nụ cười chấp nhận, chấp nhận cuộc sống bình lặng nhưng vẫn rất ấm áp tình người.

   “Mộ Dung nương, thái tử mời đến Bạc Khang các.” Từ xa truyền đến giọng thị nữ của Bạc Khang Các.

   Nàng thu lại tất cả tâm tư, với Lưu Vân: “Đừng nghĩ nhiều quá, mọi thứ cứ để tự nhiên.” Vận mệnh thường thường thay đổi, đâu phải chỉ người là có thể quyết định?

   Nàng quay người rời khỏi khu nhà của hạ nhân.

   Lưu Vân ngơ ngẩn trong giây lát, liền lập tức theo sau Mộ Dung Ca đến Bạc Khang các. Bây giờ trễ rồi, cho dù là trong phủ thái tử, cũng ngoại trừ có thể có thích khách xâm nhập, nhất định phải bảo vệ an toàn của nàng.

   ... ...... ...... .......
   Bạc Khang Các.

   Vì là gia yến trong nhà, nên có ca kỹ biểu diễn, trong phòng chỉ có ba người tán gẫu, Nguyên Kỳ nhàng , Lâm Khinh Trần tao nhã đáp lời, còn Lâm Thiện Nhã cong mày nở nụ cười.

   Lâm Khinh Trần nâng ly rượu uống cạn, vừa ngẩng đầu liền thấy Mộ Dung Ca đứng cách đó xa, cười : “Mộ Dung nương sao đến chung vui ly.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca mỉm cười : “Kinh Nam vương quá xem trọng rồi.” Cơ thể vẫn động đậy, vẫn đứng đó tiếp tục phận .

   Lâm Thiện Nhã quét ánh nhìn độc ác lên nàng. Lâu lâu lại liếc nhìn Lưu Vân, muốn nhân lúc lơ là ra tay, mấy ngày qua, nàng đợi, chính là cơ hội đó. Bây giờ, ca ca đến, đây chính là cơ hội của nàng! Vốn dĩ cũng hơi bất ngờ Nguyên Kỳ lại cho gọi Mộ Dung Ca, song cũng ảnh hưởng đến kế hoạch của nàng, chỉ là khi nhìn nàng ta ôn hòa đứng cạnh Nguyên Kỳ, ý định giết chết nàng ta ngay lập tức lại trào sôi trong huyết quản.

   ngừng tự hỏi, rốt cuộc nàng có điểm nào bằng Mộ Dung Ca. Lúc ở Phong quốc, chưa nữ tử nào giành được ánh hào quang của nàng, nhưng bây giờ, lại để cho tỳ nữ có thân phận thấp hèn trước nàng bước lọt vào tầm mắt Nguyên Kỳ!

   Xảo Vân khẽ gật đầu, những ngày qua nhìn thái tử phi u sầu đau khổ, nếu nàng giúp tay, quá uổng phí công lao dưỡng dục của thái tử phi rồi.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 64 : Mưu kế hiểm độc của Thiện Nhã .


   “Mộ Dung Ca, qua đây.” Nguyên Kỳ giọng ra lệnh. vẫn chưa nhìn Mộ Dung Ca, ánh mắt chỉ mãi đặt ly rượu màu xanh ngọc, trong mắt , ly rượu này chỉ có màu đen, mà lại phải màu thuần đen (ý chỉ đen nhưng là màu nhàn nhạt, vì ly rượu phải màu đen, nên ánh trong mắt của người bị mù màu đen đậm nét được).

   “Tuân.” Mộ Dung ca đáp. Liền bước qua, đứng bên cạnh đợi lệnh.

   Lâm Khinh Trần khẽ nhướng cao mày, quan sát Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, có cảm giác giữa hai người như cách nhau ngọn núi, nhưng muốn vượt qua cũng hề khó, nhưng vào khoảnh khắc Mộ Dung Ca cố ý xa cách Nguyên Kỳ, chợt hiểu ra, ngọn núi ấy là do Mộ Dung Ca cố ý tạo nên. Lại nhìn sang Lâm Thiện Nhã, bây giờ muội muội vẫn còn tia hy vọng, chỉ là muội ấy có biết nắm bắt hay .

   Mộ Dung Ca bỗng cảm thấy trong lòng đứng ngồi yên, tựa như có việc gì đó sắp xảy ra. Hơn nữa trong mắt nàng luôn day dứt, đôi mắt thoáng nét đau buồn của Nguyên Kỳ. Đôi mắt vốn thâm sâu khó lường, sao lại lộ ra vẻ bi thương cho nàng thấy? Lại còn gọi nàng đến đây, rốt cuộc có ý gì?

   Đương lúc khó hiểu, đôi mắt thâm sâu ấy nhìn chằm chằm nàng, tựa hồ muốn từ đôi mắt ấy nhìn thấu suy nghĩ trong lòng nàng. Tim nàng khẽ giật phen, liền hạ thấp tầm mắt, thấp giọng hỏi: “Thái tử có gì dặn dò?”

   vẫn cầm chắc ly rượu, dùng giọng chỉ hai người nghe được hỏi: “Có bao giờ nàng vì Triệu Tử Duy mà phản bội bản cung ?”

   Thần sắc như gió mây thoảng qua, trong mắt của Lâm Thiện Nhã và Lâm Khinh Trần, hành động này của hai người cực kỳ thân mật mê ly.

   Lâm Thiện Nhã chau mày, uống cạn ly rượu.

   Lâm Khinh Thần cũng khẽ nhướng mày.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca lộ vẻ nghi ngại, phản bội ư? hỏi vậy là có ý gì? Nàng tỏ vẻ hiểu: “Thiếp hiểu ý của thái tử.” Sao lại có Triệu Tử Duy ở đây? lẽ lại xảy ra chuyện gì mà nàng biết sao?

   Lần này, phải nàng giả vờ ứng đáp, mà nàng hiểu ý của . ra giữa nàng với đâu tồn tại phản bội. Nàng biết , hai từ ‘phản bội’ này có ý nghĩa rất rộng.

   “Lần này bản cung tin tưởng ngươi. Mộ Dung Ca, hãy nhớ , tuyệt đối được phản bội bản cung trong mọi trường hợp.” Lời của có vẻ nghiêm trọng, từng câu từ chữ đều gõ thẳng vào tim nàng.

   Lòng nàng dần chùng xuống, lời của vừa như dặn dò, lại như cảnh cáo ghim thẳng vào trong tim nàng.

   Ngồi cách đó xa, Gia Kiệt cũng nhìn nàng, ánh nhìn nó cũng có ý cảnh báo.

   đời này, muốn ghẹo ai cũng thể ghẹo phải Nguyên Kỳ! Phản bội ai cũng được nhưng tuyệt đối thể phản bội !

   Nàng cũng biết phải trả lời sao nữa. ra, giữa nàng với vốn có quan hệ gì, nàng cũng muốn dây dưa với những con người phiền phức này. Nếu có quan hệ, làm gì có ‘phản bội’ a?

   “Ca, ngày mai hãy tán gẫu tiếp, giờ cũng trễ rồi, huynh ngày đêm đường nhất định rất mệt, cũng nên nghỉ ngơi .” Lâm Thiện Nhã cố gắng nhìn về phía bên ấy, nàng rất đố kỵ, đành đưa mắt nhìn sang Lâm Khinh Trần miễn cưỡng nở nụ cười.

   Lâm Khinh Trần gật đầu, “Ta cũng có ý đó.” Cũng khá trễ rồi, cho dù có muốn tiếp tục trò chuyện, Nguyên Kỳ nhất định cũng tìm cớ thoái thác. Đêm nay có gì đó hơi khác thường, tựa như có mưu nào đó thầm diễn ra. khẽ nhăn mày lướt qua Lâm Thiện Nhã, thần sắc muội muội có chút tái nhợt, cũng có gì khác thường.
   Lúc Lâm Khinh Trần gật đầu, Lâm Thiện Nhã liền ngẩng lên, nhìn ra ngoài cửa, trong nụ cười ôn hòa ấy thoáng chút lãnh liệt vô tình.

   Mộ Dung Ca nhìn mái tóc đen rũ xuống ngang eo của Nguyên Kỳ, trong lòng dấy lên nhiều mối suy tư. Đôi khi nhìn thấy có nghĩa là biết. Những gì làm, trong tìm thức nàng nhận thấy khác gì muốn tranh giành thú cưng vậy, còn xa hơn … nàng cho rằng thể. Chỉ là, cố ý giữ nàng ở phủ thái tử ba năm là có mục đích gì?

   Đối với kiểu người như bọn họ, nếu có mục đích, mưu, tuyệt đối làm.

   Xảo Vân ngừng trấn định bản thân, tuyệt đối để ai phát , liên tục tự nhủ ‘tuyệt đối có sai sót gì đâu’. Nàng cầm bình rượu, rót đầy vào ly của Nguyên Kỳ, rồi lướt nhanh qua Lâm Khinh Trần, bước về phía Lâm Thiện Nhã.

   Đột nhiên, Mộ Dung Ca ngửi được mùi hương vô cùng thơm. Đây phải mùi thơm của rượu, lại giống mùi của bất kỳ loại huân hương nào. Đó giờ nàng vốn nhạy cảm với mùi thơm, liền ngẩng đầu nhìn sang chung rượu trong tay Xảo Vân. Ban nãy tiếp xúc với Xảo Vân cũng ngửi thấy mùi này. Mùi như vậy, nếu tinh ý tuyệt đối thể nhận ra! Nàng cúi đầu nhìn sang ly rượu của Nguyên Kỳ.

   Vốn định nhắc nhở, nhưng lại tìm ra lý do nào để mở lời. Nguyên Kỳ nâng ly rượu uống cạn. … hôm này hình như rất thích uống rượu.

   Nàng thầm dò xét thần sắc của Xảo Vân, hình như nàng ta có chút khẩn trương. Trong rượu có vấn đề ư? Đột nhiên ngộ ra điều gì đó, nàng lập tức nhìn Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã cũng chỉ uống rượu, đồ ăn trước mặt, chưa hề đụng đũa.

   thể nào, Lâm Thiện Nhã phạm sai lầm lần, dựa vào trí tuệ của nàng, tuyệt đối dám tái phạm. Hơn nữa, lần này còn là nhắm vào Nguyên Kỳ!

   Hay do nàng quá đa nghi?

   đúng!

   Nguyên Kỳ hơi ngà ngà say, cố trấn định, giọng điệu chỉ đủ hai người nghe: “ cho bản cung biết, rượu này có màu gì?”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca liếc nhìn ly rượu, biết thể phân biệt được màu sắc của rượu, liền đáp: “ có màu.”

   màu? Đôi mắt ngà ngà say của liền dò xét rượu trong ly.

   Mộ Dung Ca lơ đãng nhìn ra cửa, thấy Như Băng bước vào. biết nàng ta gì với Lưu Vân, thần sắc lạnh nhạt của lộ vết hằn, hai người cùng nhìn nàng cái, tỏ ý có việc phải rời khỏi đây chút.

   Nàng có chút nghi ngờ, rất muốn theo ra ngoài, việc có thể khiến Lưu Vân và Như Băng gấp gáp như vậy, nhất định việc quan trọng! Nhưng vẫn chưa được Nguyên Kỳ cho phép, làm sao rời khỏi đây được. Đành gật gật đầu nhìn về phía họ.

   Như Băng và Lưu Vân lập tức rời khỏi đó.

   Nàng nhìn Nguyên Kỳ, thấp giọng : “Thái tử, thiếp có việc phải làm. Nếu ngài còn gì dặn dò, thiếp có thể lui xuống ?” Nàng nhất định phải xem thử rốt cuộc xảy ra chuyện gì! Cả đêm đứng ngồi yên, nàng muốn tiếp tục đứng đây.

   Nguyên Kỳ khẽ gật đầu: “Được.”

   Nàng lập tức giữ nhịp độ rời khỏi, mọi người đều nhìn theo bóng lưng nàng, song vẫn để ý gì. Vừa bước ra ngoài, nàng tăng tốc trở về khu phòng của hạ nhân.

   Lâm Thiện Nhã và Xảo Vân bốn mắt nhìn nhau, Xảo Vân gật gật đầu. Ban nãy có chút lo sợ, nhưng nàng hoàn thành tốt nhiệm vụ chút sơ sót.

   Vô tình Xảo Vân chạm phải giấy dầu giấu trong tay áo, sắc mặt chợt tái nhợt, lúc nãy quá khẩn trương nên để ý làm rơi ít bột phấn! Chả trách sao khi giũ bột phấn vào rượu lại thấy ít ! Nếu vậy, thái tử, thái tử phi, và cả Mộ Dung Ca đều hít phải ít bột phấn!

   Thần sắc nàng kích động cúi đầu với Lâm Thiện Nhã: “Thái tử phi, nô tỳ cẩn thận làm rơi ít bột phấn!”

   “Sao?” Sắc mặt Lâm Thiện Nhã khẽ biến động. Đây là loại bột phấn kích thích giao hoan nam nữ vốn được sử dụng rộng rãi trong chốn thanh lâu. Có thể khiến người ta tạm mất tâm trí, cuồng bạo bộc phát dục vọng trong đêm. Chính vì sắc mùi, chỉ cần chút liền có thể khiến người ta bộc phát dục vọng nguyên thủy nhất, ý loạn tình mê. Sau khi tỉnh lại, tuyệt đối nhận ra khác thường.

   Nàng là còn lựa chọn nào khác, nghĩ đủ mọi cách, chỉ đành dựa vào hành động ti tiện mà nàng vốn khinh thường này, nàng muốn mau chóng đứng vững trong phủ thái tử, nên dù thế nào cũng phải làm. Nàng tuyệt đối thể thảm bại rời khỏi đây!

   Về phía Mộ Dung Ca, nàng ấy tự mà cầu phúc . Dù sao nàng ta cũng phải xử nữ, ngủ với ít người, ý loạn tình mê trong đêm cũng mất mát gì.

   sao, ngươi cần cả kinh. Tối nay rất nhiều việc xảy ra, nàng ta tuyệt đối phát gì đâu.” Lâm Thiện Nhã thấp giọng dặn dò.

   Ngón tay Xảo Vân ngừng run rẩy, nàng gật đầu đáp: "Tuân, thái tử phi yên tâm."

   Tối nay, Lâm Khinh Trần vừa uống được chút rượu, thoáng nhìn ra ngoài thấy còn sớm, liền đứng dậy : "Bổn vương có chút mệt mỏi, xin về trước nghỉ ngơi."
   Lâm Thiện Nhã thấy Lâm Khinh Trần đứng dậy, lập tức căn dặn Xảo Vân: "Xảo Vân, đỡ Kinh Nam vương về nghỉ ngơi."
   Xảo Vân nhận lệnh. Nàng mà còn ở đây, sớm muộn cũng bị lộ tẩy.
   ...
   Rời khỏi Bạc Khang các, Mộ Dung Ca liền đến ngay khu phòng hạ nhân.

   Có điều, vừa bước ra thấy cơ thể hơi choáng váng, nhiệt độ ngừng tăng lên.

   Loại cảm giác này… tuyệt đối phải do hấp tấp nhanh mà phát nhiệt!

   Có chút gì đó khác lạ, dần dần xâm chiếm cơ thể, lấn át lý trí nàng.

   Nàng nhìn phía trước mặt, vẫn mảng tối đen.

   Bỗng nhiên nàng cảm thấy sợ hãi, cố gắng trấn tĩnh tìm hiểu xem điều gì xảy ra?

   Mùi thơm kia đúng là rất lạ!

   Ở thời đại, nàng cũng chưa từng tiếp xúc qua với những kiểu cách dơ bẩn này, nhưng bây giờ, cơ thể nàng bộc phát ra cảm giác gì đó thuộc về nàng, tựa như nó thiêu đốt tâm can, rạo rực dâng trào.

   Cơ thể dần dần mất sức, nàng vô thức đưa tay lên mặt, trán toàn mồ hôi lạnh.

   Nàng biết thể ngã xuống như vậy, tuyệt đối thể! Bằng hậu quả khó lường! Chỉ còn mấy trăm thước, phía trước là Phù Dung các, qua đến đó là phòng hạ nhân.

   Phía sau có người chậm rãi bước đến, đỡ lấy tâm thân chao đảo của nàng, quan tâm hỏi: “Mộ Dung nương, nàng sao chứ?”

   Quay đầu nhìn, trước mắt mơ hồ, tựa hồ đó là khuôn mặt tuấn mỹ, bàn tay ôm nàng rất ấm áp, gò má nàng ửng đỏ, thấy lộ vẻ lo lắng, nàng mỉm cười: “ sao.”
   ấm áp này khiến nàng quyến luyến, cũng làm cho nàng nhớ nhung.

   Xa xa trong trí nhớ, tay của mẹ và chị cũng ấm áp như vậy, họ thường vuốt ve khuôn mặt đầy mồ hôi của nàng cười : “Khinh nhi, sao lại nghịch ngợm như vậy?”

   Lâm Khinh Trần hơi nhíu mày, nhìn Mộ Dung Ca có gì đó khác thường, lại hỏi: "Mộ Dung nương, để ta đưa nàng về." Chỉ mới lát, nàng liền biến thành con người khác, vừa nãy chạm vào người nàng cảm giác rất nóng! Tỉ mỉ quan sát, hai gò má nàng hồng, ánh mắt mê ly…

   Đương lúc lý trí dần dần xói mòn, nàng chợt hoàn hồn, hai mắt mê ly ừng ực nước, dùng sức đẩy mạnh Lâm Khinh Trần, những gì đè nén trong lòng bao ngày qua liền bùng nổ, nàng giận dữ hét lên: Giả dối! Tất cả đều là giả dối! Ta chán ghét hết thảy mọi thứ!”

   Lúc Lâm Khinh Trần và Xảo Vân rời , những người còn lại trong phòng cùng uống thêm vài ly rượu. Lâm Thiện Nhã tươi cười quyến rũ, đôi mắt tà mị mỹ miều nhìn Nguyên Kỳ, dịu dàng : “Trời còn sớm nữa, từ đây trở về Phù Dung các cũng khá xa, chi bằng đêm nay thái tử cứ nghỉ lại ở Bạc Khang các. Thiếp cho người sắp xếp gian chính chút, thiếp ngủ ở gian bên là được.”

   Nghe xong, đôi mắt ngà ngà say của Nguyên Kỳ lạnh lùng quét qua Lâm Thiện Nhã, lạnh giọng : “ cần.”

   liền đứng lên chuẩn bị rời khỏi.

   Lâm Thiện Nhã thấy vậy, lòng có chút gấp gáp, thuốc giao hoan dù màu vị, có thể mê muội tâm ý người khác, nhưng lập tức khiến người ta mất lý trí. Bây giờ nếu Nguyên Kỳ rời khỏi đây, há chẳng phải nàng toi công, lại toại nguyện người khác sao?

   “Vậy để thiếp dìu thái tử về.” Nàng theo sau Nguyên Kỳ, cùng ra ngoài. Lúc này, nàng bắt đầu cảm thấy cơ thể có chút bất thường.

   Ra khỏi phòng, lông mày của Nguyên Kỳ khẽ nhướng lên, cũng nhận ra cơ thể có chút bất thường. Nhiệt độ của cơ thể ngừng tăng lên, tựa hồ hơi nóng này phải do rượu mang đến.

   cơn gió thổi qua, cảm giác mát lạnh thanh thoát.

   “Thái tử, chi bằng hôm nay cứ nghỉ tại Bạc Khang các .” Lâm Thiện Nhã chạy đến.

   Theo sát nàng là mùi huân hương thơm nồng gắt mũi. Mặc dù quá nồng liệt, nhưng thích mùi vị này.

   phẩy phẩy tay, lạnh lùng vô tình : “Lui xuống!”

   Gia Kiệt theo sau rời khỏi, thấy hai người đứng đó, liền vội đánh bài chuồn. Tối nay cũng uống ít rượu, đầu cũng hơi nhức nhối và khó chịu.

   Giờ khắc này, trong khoảng sân rộng lớn ấy, chỉ còn sót lại mỗi Nguyên Kỳ và Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã thấy khó chịu trong người, thứ cảm giác rạo rực muốn được gần gũi với , ánh mắt nàng mê ly nhìn , do uống rượu, sắc mặt phớt hồng, đẹp như tiên trời, nàng mạnh dạng bước lên trước hai bước, giọng dịu dàng lại nũng nịu: “Thái tử, thiếp chỉ xin đêm nay có thể ân ái với người.”

   Trong đêm tối, lời của nàng được gió đưa , vào thẳng tai của ai đó, lại thêm vài nét rung động, lại phản phất chút ma mị thôi thúc người ta phải sa ngã.

   Lâm Thanh Nhã lo lắng nhìn , bây giờ nàng còn vẻ ngông nghênh của thiên hạ đệ nhất mỹ nhân nữa, chỉ còn khát khao chờ mong của . Qua đêm nay, nàng nhất định chiếm được sủng ái của . Nàng nhất định để phải thất vọng.

   Giờ này khắc này, cơn lửa dục vọng ngừng thôi thúc nàng, càng lúc càng mãnh liệt, nàng thể chịu đựng thêm nữa, thuốc giao hoan biết cách giày vò người khác, mới đầu còn có thể kiềm chế, nhưng khi hơi thuốc thấm vào trong huyết quản, dần dần mất lý trí, bây giờ nàng rất khao khát đụng chạm của .'

   “Thái tử, thiếp chỉ muốn được ân ái với chàng. Thiếp tuyệt đối để chàng phải thất vọng.” Giọng nàng bắt đầu khàn , nàng nắm chặt tay , ánh nhìn đầy khao khát, nôn nóng chờ trả lời.

   Lúc chạm phải bàn tay lạnh lẽo của , nàng càng muốn được gần hơn, cơ thể càng ngày càng nóng lên, càng lạnh mát như vậy, nàng càng khó dứt ra. Dù sao nàng vốn lớn lên trong hoàng cung, đối với việc nam nữ ái ân cũng còn lạ lẫm, hơn nữa cung nhân cũng chỉ dạy, nàng biết mình phải làm gì lúc này, phải làm gì đó để giải tỏa cảm giác bứt rứt khó chịu, đầy ham muốn này.

   Nhưng khi tay nàng chạm vào, lạnh lùng đẩy ra! Quả rất vô tình!

   cúi thấp đầu nhìn chằm chằm nàng, mắt quang lạnh lùng bức người, cho dù trong mắt tia dục vọng cố gắng kiềm nén hết cỡ, song đáy mắt tối đen của như tảng băng kết lạnh ngàn năm, như rót từng giọt nước đá xuống đầu nàng.

   Cơ thể nàng run mạnh, sắc mặt ửng hồng, dung mạo càng khuynh quốc khuynh thành, nhàng nỉ non, “Thái tử…” ràng uống rượu có hoan dược, nhưng lúc này vẫn giữ được bình tĩnh, vô tình đẩy nàng ra!

   biết liêm sĩ, lui ra!” Đôi mắt lạnh như băng của liếc thẳng nàng, giọng điệu cực kì bình lặng. Đôi tay nắm chặt dưới tay áo trường bào màu đen. có thể cảm nhận được dục vọng dâng trào trong lòng, nhưng trời sinh lạnh lùng, đối với chuyện nam nữ ái ân chút hứng thú, thậm chí còn chán ghét tận xương tủy!

   Vừa nãy Lâm Thiện Nhã vừa chạm vào, ánh nhìn cầu mong dục tình của nam tử khiến lập tức cự tuyệt.

   “Thái tử, thiếp đối với chàng lòng dạ. Nếu thiếp đâu cương quyết bất chấp tất cả để ở lại phủ thái tử.” Đôi mắt nàng ngấn lệ, trước đây nàng vốn cao ngạo, bây giờ chỉ muốn có đêm ái ân với người mình thương, cuồng si, ngưỡng mộ bao năm qua, toan tính bấy lâu, khoảng cách mới được rút ngắn như vậy, sao nàng cam tâm từ bỏ! Hơn nữa bây giờ lại bị hoan dược quấy nhiễu tâm can, nàng càng khát khao nhiều hơn.

   Nguyên Kỳ thu hồi tầm mắt, khống chế dục hỏa chực dân lên trong lòng, ý chí vốn rất mạnh mẽ . Kiên quyết vượt qua Lâm Thiện Nhã ra ngoài.

   Hoan dược có thuốc giải, nếu trúng phải tuyệt đối phải rất lý trí vượt qua, bằng phải ân ái nam nữ mới được. Nàng nhìn theo bóng lưng to rộng của , vội nhào qua ôm chặt từ đằng sau. “Thái tử đừng rời xa thiếp.”

   “Lâm Thiện Nhã, những gì ngươi tự gây ra đêm nay khác gì tự đào mồ chôn mình! Nếu muốn chết, hãy tránh xa bản cung ra!” Giọng ngày càng vô tình, lạnh lẽo gầm lên.

   Lâm Thiện Nhã cắn chặt răng, nàng có thể sinh tồn trong hoàng cung Phong quốc đến bây giờ, lại toại nguyện gả cho , hiển nhiên tổn hao ít ‘chất xám’, sao có thể chừa đường lui cho mình, nhưng bây giờ, muốn nàng buông tay, nàng có thể cam tâm sao? Nhưng là làm, lập tức rút thanh kiếm sắc lẻm chĩa trước mặt nàng, nếu nàng cứ tiếp tục lôi thôi, thanh kiếm này tuyệt đối đâm xuyên qua cổ họng nàng chút lưu tình.

   Lúc này nhắc nhở nàng, còn chưa giết nàng… là vì nàng vẫn còn giá trị lợi dụng!

   Nhưng lý trí chỉ còn sót lại mảnh này, cơn lửa tình thể dập tắt xâm chiếm hết thảy, tư thế này nàng vẫn thường thấy trong hoàng cung phong quốc, từng đôi tay hay uốn éo mò mẫm cơ thể phụ hoàng của nàng, vô cùng khiêu khích. Nàng liền vươn tay, ngừng lả lướt lồng ngực của nam tử trước mặt.

   Nàng có thể cảm nhận được cơ thể ấy dần nóng lên, dần dần căng cứng lại, tựa hồ sắp sửa trụ được nữa.

   Nguyên Kỳ từ từ nhắm mắt lại, giao hoan dược ơi giao hoan dược, cần phải có dục tình hoan lạc, buông bỏ lý trí, liền có thể ái ân. Con thú hoang trong lòng lớn dần, từ từ bào mòn lý trí của ! Nhưng ý chí vốn rất mãnh mẽ, dù phải tự hủy bản thân cũng tuyệt đối gục ngã.

   Lâm Thiện Nhã cả mừng, khẽ buông tay, chạy lên trước mặt , kiễng đôi chân cuồng vọng hôn lên bờ môi đỏ sẫm của . Nhưng vào lúc này, có luồng sát khí xông thẳng mà đến, nhưng thần trí của Lâm Thiện Nhã mê muội, hoàn toàn chút phòng bị.

   Đôi tay Nguyên Kỳ khẽ cử động, lập tức đẩy nàng ra xa mười mét! Đôi mày khẽ chau lại, dung nhan khuynh thế lộ tia cuồng sát. “Lâm Thiện Nhã, cái giá của ngu xuẩn ngươi tuyệt đối thể gánh nổi đâu.”

   Cơ thể đau đớn lập tức thức tỉnh thần trí còn mơ hồ của Lâm Thiện Nhã, nghe vậy, nàng hoảng hồn thất sắc. Nàng vô vọng nhìn bóng lưng khuất dần, nhân lúc lý trí còn tạm trấn tĩnh, nàng lập tức rút từ tay áo ra lọ thuốc giải uống ngay.

   Nàng lạnh lùng nhìn ra phía trước, trong lòng cười lạnh. Nguyên Kỳ, ngày chúng ta còn giao ước, ngày ta vẫn còn cơ hội. “Ha Ha Ha…” Nàng cười to, nước mắt ngừng tuôn rơi.

   Tại sao? Nàng sở hữu dung mạo khiến nữ tử thế gian này phải ghen tị, thiên hạ nam tử phải cuồng si, hà cớ gì thể lọt được vào mắt ?

   Nàng ngồi tảng đá lạnh lẽo, cảm thấy dục vọng trong người dần tan , lý trí dần dần khôi phục, nhìn thẳng vào bóng đêm vô tận, lòng vô cùng hoang mang, trong hoang mang ấy còn có hận thù, lòng đố kỵ, thất vọng, và cam lòng.
   ... ...... ...... ....

   "Tất cả đều là giả dối! Lâm Khinh Trần, ngươi cũng xảo trá vô cùng!" Cơ thể Mộ Dung Ca thoáng nhúc nhích, dường như lúc nào cũng có thể té. Nhưng đôi mắt nàng đẫm lệ mông lung nhìn Lâm Khinh Trần, trong ánh mắt mê ly đầy nét lạnh lùng, nhìn thấu nỗi vui buồn thế gian.

   Hôm nay Lâm Khinh Trần quan tâm nàng như vậy, có thể sau đó để lại cho nàng lời hứa hẹn! Nàng muốn đối địch với ai, muốn trở thành vật lợi dụng trong tay người khác, càng muốn trở thành vật cưng của bất cứ ai, nàng chỉ muốn có thể đơn giản sống cuộc sống bình dị mà thôi.

   Lâm Thiện Nhã có được thương của Nguyên Kỳ, chút thương tiếc hạ độc thủ, lúc nào cũng muốn diệt trừ nàng!

   Triệu Tử Duy vì giang sơn xã tắc, lạnh lùng vô tình bỏ rơi nàng!

   Nguyên Kỳ… rốt cuộc nàng vẫn biết được mục đích của , nhưng ngừng giở thủ đoạn ép nàng ở bên cạnh !

   buồn cười quá thể!

   Nàng biết , trong mắt họ, điều duy nhất tồn tại chính là mưu toan tính! Quỷ kế đa đoan! Cưỡng tình đoạt lý! Giấc mơ màu hồng phấn của nàng vô cùng xa vời, cố gắng vương tay cũng thể với tới được! Nàng cảm nhận được từ cơn đau thắt tuôn trào trong trái tim bé đầy nhiệt huyết.

   Nàng cảm giác rất ràng cơn dục vọng từ từ xâm chiếm toàn bộ cơ thể, liền cắn chặt môi. Nàng cố gắng trấn đĩnh bản thân nhìn chằm chằm Lâm Khinh Trần, từng câu từng chữ, cuồng bạo thét lên: “Lâm Khinh Trần, ta có dung mạo giống thê tử của ngài, nếu ngài vẫn còn nỡ, xin hãy lập tức rời khỏi đây!”

   Cơ thể Lâm Khinh Trần run lên, lúc này còn biết chuyện gì xảy ra, mới đúng là kẻ ngốc. muốn tin, nhưng phản ứng của Mộ Dung Ca cho biết, nhất định là chuyện tốt mà Lâm Thiện Nhã làm ra!

   Thiện Nhã ơi, lần này muội muốn hủy hoại Mộ Dung Ca sao?

   “Việc này liên quan đến ta, xin nàng hãy tin tưởng ta.” nhẫn tâm nhìn Mộ Dung Ca tuyệt vọng kiềm chế cơn khát dục, giọng điệu cực kỳ cẩn trọng .
   Hèn chi Xảo Vân vừa tiễn ra khỏi Bạc Khang các, lập tức thoái thác rời . Nếu phải đột nhiên nổi hứng muốn dạo vòng, thưởng thức cảnh sắc trong phủ thái tử, tuyệt đối gặp nàng!

   Mộ Dung Ca thấy tiến lại, lảo đảo lùi ra sau, ánh mắt cuồng hận nhìn thẳng Lâm Khinh Trần: “Chớ đến gần!”

   Hai kiếp làm người, nàng luôn trong sạch. nàng để tâm ư, sao lại có thể?

   Lúc còn lựa chọn, nàng đành nhắm mắt làm ngơ. Nếu còn đường lui, đương nhiên nàng phải cực lực gìn giữ.

   Cơn lửa tình ngày càng thôi thúc, nàng khó chịu gào lên tiếng, vòng tay ôm chặt cơ thể, thân hình mất thăng bằng ngã sóng soài nền đá lạnh ngắt.

   Nàng hết sức nhẫn nại, hy vọng hơi lạnh của nền đá thẩm thấu qua da, làm nguội cơn lửa tình chực gặm nuốt lý trí nàng.

   Lâm Khinh Trần thấy nàng như vậy, lòng khẽ động, từng bước lùi ra sau. Có điều, nàng cứ nằm lăn long lóc nền đất như vậy cũng ổn, trong phủ người qua người lại rất nhiều, vừa có thợ làm vườn, thị vệ tuần tra xung quanh, còn có rất nhiều rất nhiều người khác nữa. Nàng sắp sửa còn giữ vững được lý trí nữa rồi, khó tránh bị làm nhục!

   khom người ôm nàng lên, dịu dàng : “Đừng sợ, Mộ Dung Ca, đừng có sợ.’

   Tiếng của ai mà dịu dàng như vậy? Đôi mắt nàng mê muội nhìn , thân mình khẽ run lên. Đôi tay vô thức vòng lên ôm chặt cổ .

   “Sau khi an bài nàng ổn thỏa, ta lập tức tìm đại phu.” Lâm Khinh Trần nháy mắt cái. lờ mờ đoán được nàng bị trúng thuốc gì, chỉ là muốn tin.

   Hoan dược rất thường dùng trong chốn phòng the. Trong hai khắc nếu có thuốc giải, chỉ còn cách giao hoan với người khác. Nếu bản thân cố gắng kiềm chế, cả đêm phải ngâm mình trong nước lạnh, sức khỏe của nam tử còn có thể chịu đựng được cơn lạnh thấu xương và dày vò, chịu đựng qua đêm sao. Nếu là nữ tử hỏng mất, ngâm mình cả đêm trong dòng nước lạnh giá, hàn khi nhập thể, suốt đời thể mang thai được!

   Cho nên, nàng nhất định phải ái ân với người khác mới được!

   “Ta nên làm thế nào bây giờ?” thấp giọng than thở. Cơ thể nàng càng lúc càng nóng, sắp qua hai khắc thời gian rồi.

   Hình như nàng có tình cảm với Tề quốc thái tử? Nhưng bây giờ Tề quốc thái tử có ở đây, thể toại nguyện được nàng! Lại thể tùy tiện gửi gắm nàng cho người khác.

   Trong lòng vốn chỉ có thê tử qua đời, đối với người khác tuyệt đối có dục vọng, nhưng tay ôm chặt Mộ Dung Ca, nhất định được chạm vào nàng.

   Hay là… giao nàng cho Nguyên Kỳ?

   Như vậy lại quá tàn nhẫn với Thiện Nhã.

   ra lúc ở hoàng cung Phong quốc, nàng và Nguyên Kỳ cũng ái ân với nhau rồi. Nếu còn cách nào khác, chỉ có thể như vậy.

   lúc do dự, lúc Mộ Dung Ca dần dần vơi mất lý trí, bóng đen xuất từ phía sau, thân hình phất phơ như u linh (ma) lồ lộ bước ra.

   Khí thế ép người, áp bức cứng rắn lan tỏa, xa xa còn có mùi máu tanh.

   vừa quay đầu nhìn, còn chưa kịp có phản ứng gì, vòng tay liền trở nên trống trải. Vốn dĩ Mộ Dung Ca còn cựa quậy ngừng trong lòng, bị người kia đoạt mất, thậm chí còn ôm rất chặt nữa.

   “Kinh Nam vương, may cho ngài là vẫn chưa chạm vào nàng.” Giọng lạnh lùng của Nguyên Kỳ vang lên, có chút khàn khàn.

   ràng hai người có chiều cao ngang nhau, nhưng lúc này có gì đó khác lạ, cơ thể bộc lộ hoàn toàn khí thế bức người, khiến ai nấy đều phải chắp tay thần phục.

   Đuôi lông mày của Lâm Khinh Trần khẽ giật, trong lòng chấn động, cảm nhận rất ràng sát khí toát ra người Nguyên Kỳ!

   Nguyên Kỳ nhìn chằm chằm Lâm Khinh Trần, đôi mắt che giấu dục vọng lóe lên tia sáng , khi nãy nhìn thấy Mộ Dung Ca được Lâm Khinh Trần ôm trong lòng, nữ tử ngốc nghếch ấy có chút khác thường ngừng cọ quậy trong lòng Lâm Khinh Trần nữa chứ. Hừ, nếu đến trễ chút, hậu quả… hậu quả… hừ, cần nghĩ cũng biết. Vào lúc này, ngoài cơn dục vọng cuồn cuộn trong cơ thể, còn thêm vào phẫn hận.

   Mộ Dung Ca mất lý trí đột nhiên cảm thấy cơ thể có hơi lạnh truyền đến, tuy rất lạnh lẽo, nhưng lại có cảm giác rất oan toàn, cơn cuồng khát trong lửa dục cũng giảm bớt chút. Đôi mắt nàng mông lung, khuôn mặt ửng hồng như hoa đào nở, nụ cười tuyệt mỹ như tiểu quái gợi tình, “ha ha…. Ôi trai đẹp… ha ha… đẹp trai ơi” Bàn tay nhắn vuốt ve khuôn mặt ai đó, tay làm sao, khiến người ta kiềm chế được mà… nàng nuốt nước miếng, cười ma mãnh, “ôi… láng quá… trơn quá…”

   Sát khí của Nguyên Kỳ ngùn ngụt bừng cháy, nghe vậy, cử chỉ của nàng lại vô cùng phóng túng, rùng mình cái, khóe môi khẽ cõng lên. Mặc dù hiểu hai từ “trai đẹp” có ý gì, nhưng những gì nàng làm, cùng biểu này…, ràng là gạ tình a! (ở đây tác giả dùng từ “soái ca”, để dễ hình dung, nên mình dịch thẳng ra “trai đẹp”. Đây là từ ngữ của thời đại, Nguyên Kỳ là người thời xưa đương nhiên hiểu được. biết biết còn khoái trá đến cỡ nào)

   ngờ lại có ngày này, bị người khác gạ tình ư!

   Thân hình Lâm Khinh Trần chết lặng nhìn dục vọng bộc lộ ra của Nguyên Kỳ khi ôm lấy Mộ Dung Ca, ánh mắt bỗng lóe lên, ra Nguyên Kỳ xem trọng Mộ Dung Ca đến vậy! Nếu đêm nay Mộ Dung Ca bị người khác làm nhục, thậm chí có thể nhìn thấy trước “thiện quả” mà Thiện Nhã gieo phải!

   cẩn trọng quan sát thần sắc của Nguyên Kỳ, hay là cũng phục dùng hoan dược? Thiện Nhã… muội đúng là… dám cả gan làm loạn! ràng biết là thể mà cũng cố thử phen! Nhìn thấy Nguyên Kỳ quần áo chỉnh tề, tóc tai ngay ngắn cũng biết muội ấy được toại nguyện rồi!

   "Nàng nhiễm phải hoan dược, nếu tối nay được ái ân với nam tử, phải ngâm mình suốt đêm trong nước lạnh, cả đời bị vô sinh.” thu hồi suy nghĩ, trầm giọng nhắc nhở.

   Dứt lời, lập tức rời . Những việc nếu đêm nay phải phát sinh, cũng thể ngăn cản được. Huống hồ, trong người của Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ đều có hoan dược!
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :