1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 71 : Cưỡng bức.   Trong phòng vẫn chưa châm nến, u quá thể nên nàng thấy thần sắc của , chỉ mơ hồ nhìn thấy nhếch khóe môi, tựa hồ cố gắng kiềm nén cảm xúc gì đó.

   Giờ phút này ở đây hoàn toàn nghiệm chứng cho suy đoán của nàng. Quả nhiên và Tận Nhi hợp mưu bàn kế, rốt cuộc bọn họ muốn làm cái gì?

   Tận Nhi và Triệu Tử Duy vốn có mối thâm thù, lại cùng tranh chấp vương vị, cho nên đối với Tận Nhi, người cần phải đối phó chính là Triệu Tử Duy. Về phía Nguyên Kỳ, Triệu Tử Duy là đối thủ nặng ký. Ngày sau gặp nhau chiến trường, nhất định trận đấu kinh thiên động địa.

   Nàng khẽ chau mày, chiến tranh vốn vô tình! Cứ nghĩ đến tranh đấu là nàng muốn lạnh gáy, tránh né!

   Lồng ngực Nguyên Kỳ trào dâng ngọn lửa to, nàng vừa thất thần khác gì mũi dao đâm thẳng vào tim , đến nỗi trí mạng nhưng cũng đủ thiêu cháy cơn lửa lòng chực chờ. Bộ dạng thoải mái thả lỏng của nàng lúc trò chuyện với Triệu Tử Tận như trận cuồng phong ập thẳng vào tim . Lúc ở bên cạnh sao thấy nàng thả lỏng, nở nụ cười dịu dàng đến độ băng lạnh cũng phải tan chảy. Cảm giác khó chịu này thể chấp nhận được.

   “Tại sao mỗi khi gặp bản cung, nàng đều muốn chạy trốn.” mạnh mẽ nhìn nàng, như muốn bức cung.

   Tim Mộ Dung Ca đập mạnh, từng câu từng chữ buông ra, lạnh lùng đến đáng sợ, lòng nàng khẽ chùng xuống, tại sao mỗi khi gặp nàng đều muốn trốn ư? giờ nàng hơi do dự biết trả lời như thế nào cho phải.

   Trầm mặc, cả gian đều lắng đọng.

   Màn đêm thanh lãnh mông lung như vậy, nàng khó có thể ứng đối cho qua chuyện. Những điều muốn nghe tuyệt đối cho phép nàng dối. Nhưng nàng mà ra lý do , e khiến người ta phải chê cười.

   Bầu khí ngày càng nặng nề khiến nàng trốn tránh được nữa, đành thành đáp: “Thiếp ghét cảnh tranh giành quyền lực, càng căm ghét bản thân phải trở thành quân cờ trong đó. Thái tử đứng đầu mọi nam tử, quyền khinh thiên hạ, là giấc mơ của biết bao nữ tử. Bản thân thiếp được rộng lượng bao dung như vậy, dung nạp được người khác. Hơn nữa, thiếp tự biết thân biết phận mình, nếu thể tiếp nhận, chỉ còn cách bảo toàn chính mình mà rút lui.”

   Nghe vậy, đuôi lông mày khẽ nhảy lên, đôi ngươi đen láy sâu thẳm nhìn nàng, điều nàng cũng là . Đôi môi mấp máy cứng đờ.

   gian căng thẳng đến độ như cung lắp sẵn tên, chực chờ được phóng.

   Tựa hồ nàng còn nghe rất tiếng tim đập, lòng vốn biết những lời này ghẹo gan , song nàng thể . Quan trọng hơn, phải là nàng chuyện tình cảm nam nữ. Sau đêm thác loạn ấy, nàng phát bắt đầu bộc lộ tình ý với mình, nhưng… tấm lòng này nàng nhận nổi.

   Nhưng nàng đánh giá thấp ngạo khí và tính chiếm hữu của nam tử rồi! Cho dù nam tử trước mặt vốn tao nhã thờ ơ, nhưng tư tưởng ‘trọng nam khinh nữ’ vốn ăn sâu vào tận xương tủy, làm sao cho phép nàng cự tuyệt?

   Mới nghĩ đến đây, nàng lập tức bị ép chặt vào lòng , chỉ kịp hét tiếng, “Ngài!”

   Còn định thoát ra, ngay lập tức cúi người mút chặt môi nàng! Dữ dội dùng lưỡi vạch bờ môi đỏ mọng và hàm răng khép chặt của nàng, mạnh mẽ tiến vào.
   Khắp miệng vất vưởng mùi vị của .

   Cự ly gần, dung nhan tuyệt mỹ đập ngay vào mắt. Nếu ở kiếp trước, nàng nhất định bị mê hoặc, thả lỏng người cuồng loạn với phen. , lòng rộng và ấm áp, cái ôm mạnh mẽ ấy mê ly. Chỉ thiếu chút nữa thôi, lý trí nàng lại lần nữa ‘ngủ’.

   Nàng dùng hết sức bình sinh đẩy ra, nhưng cũng vô ích, cũng cần dùng sức vẫn đè được nàng xuống! Hơi thở vấn vít bờ môi đỏ mọng và trong răng nàng.

   biết vì sao nàng cứ muốn rời xa chỉ với lý do rất nực cười. Trong lòng như bị con tuấn mã đụng phải, khó chịu đến độ muốn bùng nổ.

   Thứ cảm giác lạ lẫm này ngang nhiên kích đổ tâm tư vốn bình lặng đến vô cảm như nước hồ thu của . muốn phủ nhận nó, nhưng đồng thời cũng bị nó lấn át lý trí.
   Miệng lưỡi tương giao, vừa dung hợp lại mãnh liệt. Màn đêm tĩnh mịch, tán cây lay động, rất nhiều tình… rất nhiều… chuyển biến… ngừng.

   Bầu khí dần trở nên ám muội, cứ liên tục bị hôn mút thân mật như vậy, cơ thể nàng dần mềm nhũn ra trong vòng tay rắn chắn của .

   Đôi tay lạnh băng của tốc hết quần áo nàng, mạnh mẽ vuốt ve gờ ngực mà nàng luôn tự hào, lan xuống bụng, khiêu gợi đến vùng nhạy cảm nhất.

   Tiếng trống gióng mạnh trong tâm trí, khiến nàng dù còn chút sức lực vẫn cố gắng nắm chặt bàn tay rất yên phận của , vừa hay chạm đến ngọc ban tử màu tía, chiếc nhẫn ấy hình như còn lạnh hơn cả tay .

   Đôi môi nóng ấm của vẫn ngừng chiếm lĩnh bờ môi nàng. được, nàng tức tối trừng hai mắt để cho biết, ‘ được’!

   Tay kia của càng giữ chặt cơ thể nàng, đến độ nàng muốn nhúc nhích cũng được.

   Đôi tay ấy thô bạo kéo quần trong nàng xuống. cơn gió thổi vào, nàng lạnh đến độ tim đập chân run.

   Mặc dù quần áo vẫn còn người, nhưng nơi sâu kín nhất tự do phơi trần hít thở bầu khí.

   là nhục nhã làm sao! Mắt nàng ngân ngấn nước, từng hàng nước mắt đua nhau chảy ra.

   cưỡng bước nàng!

   Ý loạn tình mê, chỉ tập trung chuyên môn, còn để ý thay đổi gương mặt nàng. Trong cơn mê muội, thả môi nàng mà hôn lên vùng mắt, mùi vị mằn mặn hòa vào thức tỉnh cơn dục vọng của .

   khí dần ngưng đọng, lạnh ngắt như tờ khiến người ta muốn ngộp thở.

   cứng đờ người nhìn bộ dàng lòn cúi của nàng. Nước mắt nàng như gai nhọn đâm thẳng vào mắt, vào tim ! thoáng thất thần. quả nhiên gượng ép nàng rồi!
   Nàng vội chuyển con người nép ngay vào bức tường lạnh giá, đầu óc dần trở nên trống rỗng, sức lực bị rút cạn ban nãy nay trở về.

   Thời gian như ngừng trôi, cúi người mặc lại quần trong cho nàng, chỉnh khâu lại quần áo nàng, rất mực dịu dàng vuốt lại mái tóc rối bù của nàng. Cuối cùng, bàn tay lạnh lẽo ấy khẽ chạm vào đôi môi đỏ mọng, khẽ khàng, nâng niu.

   Nàng òa lên khóc.

   Đôi mắt đen láy của lộ vẻ hoảng loạn và tự trách, vụng về lau từng giọt nước mắt của nàng.

   “Bản cung… bản cung cố ý.”

   ngờ mình lại ‘giận quá mất khôn’. Đối mặt với tình huống này, kịp trở tay, phản ứng cứ đần ra.
   Cũng may còn kịp thời dừng lại.

   Đôi mắt nàng ngấn lệ, ủy khuất nhìn , biết gì! Đối với hành động này đáng lẽ nàng tát thẳng vào mặt ! Nếu cưỡng bức, nàng nhất định rời khỏi phủ thái tử ngay lập tức, cần phải giữ hiệp định nào cả! Đôi mắt sâu thẳm của hề rời khỏi nàng, cho đến khi mọi dục vọng hoàn toàn tan biến, mới giọng : “Nàng hãy nghỉ ngơi .”

   Bước chân rời của có chút hoảng loạn và vội vàng, tư thái cao ngạo vững chải mọi khi cũng mất sạch.

   Nàng khẽ lau những giọt nước mắt còn sót lại, dần dần bình tĩnh trở lại, toan bước ra đóng cửa sổ chợt phát bóng hình thoắt thoắt .

   Bóng lưng khá thanh mảnh, có thể đoán được ngay đó là trang tuyệt sắc giai nhân. Song bóng dáng đó có chút xa lạ, nàng ở phủ thái tử cũng được mấy tháng rồi, cũng có thể xem như quen mặt mọi người trong phủ rồi. Kẻ đó là ai, sao lúc này lại xuất ở khu phòng hạ nhân? thấy hết tình cảnh ban nãy giữa nàng và Nguyên Kỳ sao?

   Nàng đóng cửa sổ lại, cúi đầu nhìn lại quần áo thẳng tắp của mình. Đột nhiên nhớ lại hành động ban nãy của … Đôi lông mày vốn nhướng cao, nay càng nhíu chặt lại.

   Quay đầu nhìn khung cửa sổ được đóng chặt, lòng đầy nghi vấn, đây tuyệt đối phải là trùng hợp!

   Nghĩ đến đây, nàng vội mở cửa, toan chạy về phương hướng của nữ tử đó khi tháo chạy, liền thấy Lưu Vân đứng ngay đó.

   đó tên Kim Lan, là tỳ nữ được Kinh Nam Vương để lại, vừa hay qua đây, đứng lại được lát.” Thần sắc Lưu Vân có chút quái dị, nhìn nàng .

   Nhìn thấy ánh mắt của , Mộ Dung Ca liền biết nhìn thấy những gì trong phòng khi nãy. Nàng gật gật đầu. Kim Lan ư? Người được Lâm Khinh Trần để lại tuyệt đối đơn giản. biết những gì diễn ra trong phòng khi nãy có mãn nhãn nàng ta ?

   “Mộ Dung nương, nàng đối với Hạ quốc thái tử có phải … rung động ? Lưu Vân hơi nhướng mày, có chút do dự hỏi. Những gì xảy ra lúc nãy đập cả vào mắt , quả thực Nguyên Kỳ động lòng rồi. Vậy còn nàng?

   Nghe vậy, lông mày của Mộ Dung Ca khẽ giật giật.

   Thấy nàng im lặng, Lưu Vân liền biết có số việc nên hỏi, lúc trước còn cố nhắc nhở tình cảm của thái tử dành cho nàng, nhưng sau thời gian theo bên người, sớm biết tính cách và những gì nàng muốn. nên chất vấn nàng vấn đề này nữa.

   “Mộ Dung nương, rất xin lỗi.”

   Nàng chỉ : “Về nghỉ ngơi thôi.”

   Lưu Vân dây dưa nữa, gật đầu rời . Chỉ cần thái tử đến mọi thứ được giải quyết. Tới lúc đó, chỉ hy vọng Mộ Dung nương nhượng bộ chút.

   Nàng trở về phòng,hé mở cửa sổ, để khí lưu thông đánh tan dư của Nguyên Kỳ lưu lại.

   Nằm giường, nhìn lên trần nhà, lòng bỗng hóa hư .

   Khi đối diện với cưỡng ép của Nguyên Kỳ, nàng những tránh né đến chút xíu khả năng kháng cự cũng có. Đây là tín hiệu rất đáng báo động.

   Những gì xảy ra đêm nay cảnh tỉnh nàng, nếu cứ tiếp tục như vậy, chỉ nàng mất người, còn mất luôn cả ‘trái tim’! Xem ra, hiệp ước ba năm thể giữ rồi!
   …... ...... ...... .........

   Hôm sau.

   Bạc Khang các.

   Lâm Thiện Nhã được biết Nguyên Kỳ đối xử cực kỳ dịu dàng với Mộ Dung Ca, lòng bị đả kích rất mạnh. Trong ký ức của nàng, Nguyên Kỳ là vị quân giả được vạn người kính ngưỡng, cao cao tại thượng đặt mình đứng thiên hạ, đến nàng cũng phải thận trọng khi đối mặt, dám nhìn thẳng vào nữa là, sao dám nghĩ đến lúc hạ cố lau nước mắt cho nàng? Nhưng phải với nàng, mà là với người nàng ghét nhất, Mộ Dung Ca.

   Tim nàng bị dày vò đau đớn, đồng thời nàng cũng rất đố kỵ, đố kỵ Mộ Dung Ca. Nàng ta thân phận thấp hèn, dung mạo cũng đến nỗi khuynh quốc khuynh thành, so với nàng là trời vực, nhưng lại được Nguyên Kỳ xem trọng nhưng vậy! Đây là điều nàng mong mỏi nhất. Nàng từng vọng tưởng được sủng ái và nâng niu, song nửa năm qua, nhận được chỉ là thất bại ê chề.

   Hương Lan vẫn luôn quan sát biểu cảm của Lâm Thiện Nhã, trong lòng cũng nghĩ ra được đối sách. Cũng phải mỗi mình Lâm Thiện Nhã bất ngờ, tối qua nhìn thấy cử chỉ dịu dàng nâng niu của Nguyên Kỳ, đến nàng cũng kinh hồn bạt vía phen. Dù gì cũng là nam tử đứng đầu thiên hạ, sở hữu dung mạo khuynh thế khuynh thành, lại quyền khinh thiên hạ. Chỉ cần muốn, đến cả mây gió cũng phải theo xoay vòng, ấy mà lại phải lòng tỳ nữ.

   Nàng thở dài, chỉ tiếc cho Lâm Thiện Nhã, trang giai nhân tuyệt sắc ai sánh bằng lại thể lọt được vào mắt .

   “Thái tử phi cần ưu sầu. Nam tử vốn ham của lạ, khi tươi mới qua nhất định để ý đến nữ tử khác. Thái tử cứ khăng khăng để ý đến Mộ Dung Ca, chẳng qua chỉ vì có được nàng. Nếu nô tỳ là thái tử phi, nhất định giúp thái tử có được Mộ Dung Ca. ra, những gì càng dễ dàng đạt được, tuyệt đối càng xem trọng.” Kim Lan lưỡng lự giây lát, liền với Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã hơi bất mãn, “Tác thành cho Mộ Dung Ca ư?” Nàng mà làm vậy khác gì để người ta cười vào mũi. ra ở phủ thái tử, nàng cũng phí ít tâm cơ áp chế đáp mỹ cơ và tỳ nữ theo hầu, bây giờ lại tác thành cho người, nàng làm được sao? Phải tận mắt chứng kiến cảnh nàng tự tay nối dây hồng cho Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca thân mật ân ái ư. Nực cười, có khác gì tự lấy mũi dao sắc nhọn đâm thẳng vào mình.

   “Nô tỳ biết cõi lòng của thái tử phi dễ chịu gì, nhưng bây giờ còn cách nào khác, có đôi lúc tác thành cũng là cách để hủy diệt. Hơn nữa, lúc này thái tử phi làm gì cũng tiện, thể vì tỳ nữ mà mất tất cả, chi bằng cứ rộng lòng tiếp nhận, vừa được tiếng lại có miếng.” Kim Lan quả nhiên rất thông minh, từ lúc theo hầu Lâm Thiện Nhã thầm tính kế, bây giờ có đất dụng võ rồi!

   “Bản phi còn phải nhẫn nại trong bao lâu? năm, hai năm, hay ba năm? Hoặc lâu hơn nữa?” Lâm Thiện Nhã nhướng cao mày, trong lòng vẫn có tảng đá ngáng lại. phải nàng chưa từng nghĩ đến cách này, chỉ là nàng vẫn còn do dự và đố kỵ nên vẫn chưa hạ quyết định. Nàng phải đồng tình với kế sách của Kim Lan, chỉ là vẫn có chút do dự.

   Kim Lan thở dài, trong lòng có chút bất nhẫn : “Thái tử phi, thả con tép bắt con tôm. Chỉ khư khư cái , tổn thất càng lớn.”

   Lâm Thiện Nhã bừng tỉnh, sao nàng phải yếu đuối như vậy? Chỉ vì chuyện cỏn con này mà bị trói chân trói tay, đến cả ván cược như vậy cũng dám?

   Lâm Thiện Nhã nghiến răng căm hận : “Được.” Nếu vậy, nàng cho Nguyên Kỳ thấy được hiền thục đức độ của nàng!

   Mộ Dung Ca muốn có thân phận. nàng cho!

   Thấy ánh mắt Lâm Thiện Nhã hết chuyển từ do dự đến căm hận, Kim Lan thầm thở dài. Lâm Thiện Nhã vốn được mệnh danh thiên hạ đệ nhất mỹ nhân và tài nữ, bây giờ xem ra, nàng tính toán vẫn giỏi hơn Mộ Dung Ca.

   Dù trước đây Mộ Dung Ca chỉ là phế phi bị biếm, chỉ dùng chút thủ đoạn thoát được thân phận ca cơ ti tiện, còn sống sót được qua tay Tề quốc và Hạ quốc thái tử, còn được bọn họ thích đâu phải chỉ hoàn toàn dựa vào vận may của mình. Nàng ta rất thông minh, chẳng những Lâm Thiện Nhã phải đối thủ, e là đến chính nàng cũng bì được.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 72 : Tiến cung.

   Mấy ngày sau, vùng biên giới Tề quốc.

   Hôm nay, trời đột nhiên nổi giông bão, sắc trời u, từng trận mưa ào ào trút xuống.

   Đám người Triệu Tử Duy vốn đẩy nhanh tốc độ cũng phải tạm nghỉ chân trong khách sạn.

   Tầng , mọi người đều dùng bữa trưa. Chưởng quầy nhìn đám người Triệu Tử Duy liền biết là khách quý, phải cẩn thận tiếp đãi, liền dặn dò nhà bếp nấu nướng. Cho nên, khắp bàn của đều là những món ăn ngon.

   Nhưng Triệu Tử Duy chỉ ăn vài đũa, chợt nhớ đến hương vị cách đây lâu, à , phải là rất lâu rồi, có nữ tử rất gan dạ nấu cho ít món ăn ngon, ăn vào liền muốn ăn nữa, cả miệng đều ngập vị thức ăn. Khoảng nửa tháng đến được Hạ quốc, nỗi lòng cứ lặn ngụp như hồ nước, lúc đong đầy khi vơi cạn.

   “Sao thái tử ăn thêm chút ít? Thấy động đũa, Lương Hân Hân ngồi kế bên cũng dừng lại hỏi han. Mấy ngày nay, nàng nhạy cảm nhận thấy tâm trạng có chút bất thường, tuy bề ngoài nhìn vào vẫn bình tĩnh trấn định, nhưng nàng cảm nhận được, có gì đó thay đổi, lâu lâu lại nhìn về phía Hạ quốc mà thất thần, lòng nàng vừa chua xót, vừa đau đớn.

   để tâm Mộ Dung Ca đến thế ư?

   Lâm Thanh Nhã cũng ngẩng đầu nhìn Triệu Tử Duy, gương mặt hoa lệ lóe lên tia oán hận, cũng quan tâm hỏi: “ đường vất vả, cả ngày lăn lộn, thái tử nhất định cũng rất mệt, sao ngài dùng thêm ít?”

   Nghe vậy, Triệu Tử Duy có chút phiền hà, chút biểu cảm : “ cần nhiều, tiếp tục ăn .” xong, lập tức lên lầu.
   Để lại cho hai nàng chỉ là bóng lưng cao lớn lạnh băng.

   Hai nàng mặt đối mặt, khuôn mặt ai nấy đều thất thần, đối với họ mà , có thể đau khổ được sao?

   Song, hai nàng đều biết, phải làm quen với điều này thôi. Trong phủ thái tử cơ thiếp đầy đàn, điều hai nàng làm được, chỉ cần chiếm được vị trí nhoi trong lòng là đủ.

   Lâm Thanh Nhã gằn chặt đôi đũa trong tay, xem ra giành vị trí mẫu nghi thiên hạ của nàng chỉ có mỗi mình Lương Hân Hân.

   Khuôn mặt thanh tú của Lương Hân Hân mỉm cười, với Lâm Thanh Nhã: “Chúng ta mau ăn thôi. Nửa tháng qua cũng vất vả rùi, cũng nên tranh thủ nghỉ ngơi thôi.”

   Lâm Thanh Nhã hiểu, tại sao đối mặt với lạnh nhạt của Triệu Tử Duy, Lương Hân Hân vẫn chút oán hận? lẽ nàng ta biết tâm tư của Triệu Tử Duy đặt cả lên người Mộ Dung Ca? “Ừm, được.”

   “Thái tử ngày ngày vất vả, công bận rộn. Nếu ta và nàng hầu hạ ngài được tốt rất phải. Dù tính cách ngài hơi lạnh lùng, song vẫn là phu quân của hai ta, chúng ta tất phải vì ngài mà nghĩ, được phép có dụng tâm riêng.” Lương Hân Hân hơi cúi đầu, bên uống trà, bên dặn dò.

   Lâm Thanh Nhã cả kinh, tay cầm đũa khẽ run lên, “Tuân.” Xem ra Lương Hân Hân cũng phải người dễ xơi! Vốn nàng muốn mượn dao giết người, lợi dụng Lương Hân Hân để đối phó với Mộ Dung Ca, tốt nhất cả hai đều bị thương tổn, nàng là ngư ông đắc lợi, ngờ, ta chỉ giả vờ ngây ngô.
   …... ...... ...... ......
   Hai ngày trôi qua, trời quang mây tạnh, bầu trời trong xanh.

   Vừa sáng sớm Lâm Thiện Nhã tiến cung, đến Nguyên Kỳ cũng được biết. Lâm Thiện Nhã càng được tiếng thơm, ‘dâu hiền vợ thảo’.

   Khoảng năm canh giờ sau, ăn cơm xong, Mộ Dung Ca còn nghỉ ngơi trong phòng liền nghe tiếng người gọi.

   Nàng mơ màng, “Có chuyện gì?” Bình thường buổi trưa là khoảng thời gian nhàn rỗi, cho dù có việc cũng chỉ là rà sổ sách xem có ai tham ô, ăn chặn tiền trong phủ . Gọi đích danh nàng cũng có chút kỳ lạ.

   Ngoài cửa có tiếng vọng vào: “Mộ Dung nương, có người trong cung đến gặp.”

   Người trong cung? Liên quan gì đến nàng chứ?

   “Ta cũng biết nữa, là công công mang theo khẩu dụ của hoàng thượng gọi nàng tiến cung.”

   Mộ Dung Ca lập tức tỉnh trong mơ, hoàng thượng cần gặp nàng để làm gì?

   Sáng nay đột nhiên Lâm Thiện Nhã tiến cung, nàng cũng ngờ ngợ, bình thường nàng ta hay vào cung, càng liên hệ gì với hai từ ‘hiếu thảo’, lại vào lúc tờ mờ sáng. Nàng ta vừa tiến cung, hoàng thượng liền triệu kiến nàng, đời đâu có trùng hợp đến vậy. Quan trọng hơn là… lúc này Nguyên Kỳ có trong phủ thái tử.

   Ánh mắt nàng lộ vẻ sắc bén, trầm mặc trong khắc, lập tức : “Nhờ lại với công công, ta chỉnh chu quần áo, sửa soạn chút ra ngay.”

   “Vâng.” Nhận được tin, người ngoài cửa liền lui ra.

   Đợi người đó xa rồi, Mộ Dung Ca ngồi dậy ra đến cửa với Lưu Vân vốn canh gác: “Lưu Vân, vào đây lát.”

   “Tuân.” lập tức đẩy cửa bước vào. Ban nãy nghe hai người chuyện, trong lòng có chút lo lắng.

   Mộ Dung Ca ngồi vào bàn trang điểm, tiện tay rút ra miếng ngọc bội, đó có khắc hoa văn bằng vàng vô cùng tinh xảo vào sang trọng.

   Lưu Vân hơi kinh ngạc, nàng lấy ngọc bội đó ra làm gì?

   “Hãy đem miếng ngọc bội đến Bạc Khang các, giấu trong phòng ngủ của Lâm Thiện Nhã. cần giấu quá kỹ, nhưng cũng đừng để người ta dễ dàng phát được.” Nàng giao ngọc bội cho Lưu Vân, thần sắc có chút nghiêm trọng dặn.

   Lưu Vân kinh ngạc nhìn ngọc bội trước mặt, trầm giọng hỏi: “Có phải lần tiến cung này nguy hiểm đến tính mạng ? Mộ Dung nương, Hạ quốc thái tử phi xứng có được vật này.”

   “Lúc này ta có thời gian để với ngươi, việc này chỉ liên quan đến sinh mạng của ta, thậm chí ảnh hưởng đến ngươi. Ta thể chuẩn bị trước. Hãy nhớ, nếu có ai hỏi ngươi vì sao là người của Tề quốc lại ở trong phủ thái tử Hạ quốc, ngươi nhất định phải là ‘ta vốn là người Tề quốc, lý do phải ở lại Hạ quốc rất đơn giản. Ta và Mộ Dung Ca đánh cược nhưng bị thua, Tề quốc thái tử là nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất, ta là gia nô của ngài, đương nhiên thể nuốt lời làm ô danh chủ nhân, nên ta ưng thuận ở lại đây ba năm làm hộ vệ cho Mộ Dung Ca. Còn những việc khác, ta ’.” Mộ Dung Ca vừa chỉnh chu đầu tóc, vừa dặn dò .

   Khoảng thời gian này nàng luôn nghĩ cách để đối phó với Lâm Thiện Nhã, song vẫn chưa có cơ hội. Vừa hay lần này Lâm Thiện Nhã có ý hại nàng, vô tình cho nàng cái thời cơ thích hợp! Nàng tuyệt đối thể bỏ qua cơ hội này! Song vẫn có chút mạo hiểm!

   Nghe xong, thần sắc Lưu Vân đanh lại, biết nàng dặn dò cẩn thận như vậy ắt là có chuyện xảy ra. nắm chặt chui kiếm, khắp người tỏa ra sát khí, “Ta lập tức đưa nàng rời khỏi đây.”

   “Rời khỏi đây? Trong cung cho người đến mời, sao lại để chúng ta thoát được. Cũng cần nghiêm trọng hóa vấn đề như vậy. Mối thù của Bích Nhu chúng ta còn chưa trả, sao dễ dàng bỏ như vậy?” Thần sắc của Mộ Dung Ca bình tĩnh đến lạ thường, thậm chí còn lạnh lùng hơn mọi ngày. Nàng biết Lưu Vân muốn nàng xảy ra chuyện gì bất trắc, song tình phát triển đến bây giờ, muốn im hơi lặng tiếng mà rút lui cũng được! Cho nên ‘phản kích’ là điều duy nhất nàng có thể làm.

   Lưu Vân nóng lòng, thấy nàng khẳng định chắc nịch như vậy, tâm trạng cũng dần dần bình tĩnh lại. Nàng sai, tình thế bây giờ rất bất lợi với họ, phải muốn bỏ là được! Quan trọng hơn, họ vẫn chưa tìm ra hung thủ trả thù cho Bích Nhu! bất lực : “Ta có lỗi với Bích Nhu. Mộ Dung nương, điều nàng dặn dò ta luôn ghi nhớ, nhất định có gì sơ xuất, chỉ hy vọng Mộ Dung nương vào cung bình an vô .” Ở đây cố gắng để ý hành tung của Nguyên Kỳ, chỉ cần Nguyên Kỳ hồi phủ, lập tức đến cầu xin Nguyên Kỳ giúp đỡ nàng..

   vốn có thiện cảm với Nguyên Kỳ, thậm chí cũng mong Nguyên Kỳ và Mộ Dung nương nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng thái tử vẫn chưa đến Hạ quốc, chỉ có thể cầu xin trợ giúp của Nguyên Kỳ.

   Mộ Dung Ca mãn nguyện gật đầu, cẩn thận quan sát khuôn mặt mình trong gương, thanh nhã hiền thục, da trắng như kem bông, mỹ nhân thứ thiệt, quá phô trương, quý phái mà tao nhã. Nàng chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận những gì xảy ra khi tiến cung.

   Cùng lắm là phải chết thôi?

   “Lưu Vân, nếu trời tối mà ta vẫn chưa trở về, ngươi được tự do, có thể trở về phúc mệnh với Tề quốc thái tử, cũng có thể thầm điều tra nguyên nhân cái chết của Bích Nhu.”Nàng hơi thất thần nhìn gương đồng.

   Nghe vậy, tâm trạng Lưu Vân càng nặng nề hơn, sâu sắc nhìn nàng rồi gật đầu: “Tuân.”

   Mộ Dung Ca chải lại mái tóc, ánh mắt vẫn rời gương đầu, trong chớp mắt trở nên nghiêm nghị, tao nhã đứng dậy, quay người với Lưu Vân: “Tề quốc thái tử khi nào đến?”

   “Ta… ta cũng nữa.” Mắt quang sàng lên, định trả lời ngay, nhưng chợt nhớ lời dặn dò của Triệu Tử Duy, nên đành giấu nàng. Có thể thái tử muốn để nàng bất ngờ phen, hoặc thái tử còn việc gì đó phải xử lý nữa. Song vào lúc này, mong thái tử mau chóng có mặt.

   “Lưu Vân, đến ta còn phải giấu diếm sao?” Ánh mắt nàng vẫn rất dịu dàng hòa nhã, nhưng vẫn khiến Lưu Vân có cảm giác lạnh lẽo, giọng điệu có chút tổn thương, khiến Lưu Vân áy náy thôi.

   Gió thổi phớt qua lay động tấm rèm bằng trân châu kết thành tạo ra thứ thanh nền nã.

   Lương tâm Lưu Vân cắn rứt thôi, giao tình giữa và nàng rất tốt, cho dù bắt phải đỡ kiếm cho nàng, lông mày vẫn chau lại. Nhưng Triệu Tử Duy mới là chủ nhân, cả đời này thề nguyền phải tuân phục mọi mệnh lệnh của chủ nhân! hơi cúi đầu thở dài : “Xin Mộ Dung nương đừng làm khó ta. Ta được phép tiết lộ hành tung của thái tử. Nhưng thỉnh nương yên tâm, cho dù có mệnh lệnh của thái tử, Lưu Vân ta vẫn cam tâm tình nguyện cùng nàng vào sinh ra tử.”

   Nghe đến đây, Mộ Dung Ca chỉ biết cười trừ, có vẻ để ý, “Được rồi.” Lướt qua người Lưu Vân, nàng thầm nghĩ ‘nhất định Triệu Tử Duy biết tin Tận Nhi trước bước đến Hạ quốc. Lần này gặp gỡ, nàng nhận thấy Tận Nhi có rất nhiều tâm , thậm chí còn hợp mưu với Nguyên Kỳ nữa. Lần này, Triệu Tử Duy nhất định có chuyện.’

   Thấy Mộ Dung Ca qua, Lưu Vân hơi nhướng mày: “Mộ Dung nương tuyệt đối phải cẩn thận mọi bề.”

   Mộ Dung Ca chợt dừng lại, khẽ gật đầu, “Ừm.”

   Cửa phòng vừa mở ra, Mộ Dung Ca kinh ngạc nhìn mọi người tập trung trong sân, khuôn mặt ai đấy đều mừng rỡ vô cùng. Đối với họ, được hoàng đế triệu kiến nhất định là chuyện tốt. Hơn nữa, tin tức Mộ Dung Ca hầu hạ thái tử truyền khắp phủ thái tử, mặc dù có danh phận gì, nhưng đối với các nàng, được vinh dự hầu hạ thái tử là phúc phận mấy đời tích lại, đâu dám cầu mong danh phận? Quan trọng là, bây giờ hoàng thượng triệu kiến Mộ Dung Ca! Cũng mong Mộ Dung Ca nhờ cơ hội này mà bước lên mây, bay lên ngọn cây thành phượng hoàng!

   Nhìn khuôn mặt chúc phúc của mọi người, cổ họng Mộ Dung Ca khô đắng. Đôi khi suy nghĩ đơn giản chút như họ có lẽ tốt hơn. Nàng mỉm cười: “Sao ở trong phòng nghỉ ngơi ?”

   “Mộ Dung nương, nếu nàng công thành danh toại, trở thành người ‘thân’ trong phủ thái tử, xin đừng quên chúng tôi a.” Có tỳ nữ hớn hở .
   Những tỳ nữ khác cũng lập tức phụ họa theo.

   Mọi người còn tán tụng, Như Băng bước qua, dung mạo nàng có thể là ‘xinh nhất bọn’, tư thái kiều nền nã, ánh mắt như mỉm cười : “Mộ Dung Ca, trong cung giống như phủ thái tử. Nàng phải luôn cẩn thận.” Mắt nàng hơi lóe lên, ban nãy vừa nhận được tin có thái giám trong cung đến mang khẩu dụ hoàng thượng triệu kiến Mộ Dung Ca, nàng lập tức chạy đến đây. Có thể được tiến cung là chuyện tốt, nhưng cũng có thể là điều bất lợi. Hơn nữa, nàng còn được biết mới tờ mờ sáng Lâm Thiện Nhã vội vàng tiến cung. việc nhất định đơn giản như vậy.

   Nghĩ đến đây, lòng nàng liền do dự, dặn dò kỹ lưỡng: “Nhất định phải luôn luôn cẩn thận.” Ở Phong quốc, Lâm Thiên Nhã và Mộ Dung Ca kết oán rồi, bây giờ Xảo Vân lại chết trong tay Mộ Dung Ca, Lâm Thiện Nhã làm gì độ lượng mà bỏ qua?

   Nếu lần tiến cung này là mưu, tình thế của Mộ Dung Ca nhất định rất nguy hiểm. Rốt cuộc Lâm Thiện Nhã muốn gì đây?

   Mộ Dung Ca mỉm cười nhìn Như Băng, tựa hồ có vấn đề gì, gật đầu :”Biết rồi, yên tâm .” Nếu lần này nàng thoát được, nhất định cũng kéo nàng ta chết chung. Có thể Lâm Thiện Nhã đích thân ra tay giết Bích Nhu, nhưng nàng ta cũng tránh được liên can!

   vài câu qua loa với mọi người, nàng mạnh dạng bước ra ngoài.

   Như Băng nhìn theo bóng lưng đầy tự tin của nàng, liền cấp tốc hỏi Lưu Vân: “Mộ Dung Ca phải kẻ ngu ngốc, nhất định đoán ra lần này tiến cung hiểm nguy trùng trùng, thậm chí có thể chôn thân cả đời trong đó. Võ công ngươi cao cường, sao lại dẫn nàng bỏ trốn?”

   Lưu Vân chút biểu cảm, vẫn dõi theo bóng lưng của Mộ Dung Ca, đáp: “Vấn đề bây giờ phải đơn giản như việc ta có thể dẫn nàng bỏ trốn.” hoàn toàn có thể cảm nhận được ít cao thủ vây quanh đây như nàng tiên đoán. Giờ này khắc này, dù muốn cùng nàng rời khỏi cũng khó hơn lên trời.

   “Sao lại có thể?” Mặt Như Băng trắng còn giọt máu. Theo ngữ điệu cùa Lưu Vân, nhất định Mộ Dung Ca dự liệu những gì sắp xảy ra rồi, nên mới thỏa hiệp tiến cung. “ được, thể để nàng ấy có chuyện gì, ta ra ngoài cổng đợi.” xong, nàng lập tức rời .

   Đôi mắt Lưu Vân dần trở nên ma mị, lạnh như băng nhìn về phía Bạc Khang các. Xiết chặt ngọc bội trong tay, thần sắc dần đanh lại. Nếu Mộ Dung nương thể bình an trở về, dù phải trả giá như nào, nhất định cũng phải lấy mạng Lâm Thiện Nhã! Ngày Tề quốc đánh vào Phong quốc, nhất định giết sạch người thân của ả ta!
   …... ....


   Hoàng cung Hạ quốc.

   Vừa bước đến cổng, ngẩng đầu nhìn lên là tòa thành vàng kim rực rỡ, đến mái ngói cũng long lanh phát sáng. Từng tòa cung điện nối tiếp nhau hoa lệ như bức tranh, mà trong bức tranh đó vẽ nên số phận của rất nhiều người, rất nhiều triều đại, cả trang sử dài cộm.

   Bước qua từng tòa , rất lâu sau mới đến được tẩm cung của hòa đế, cung Kim Đức.

   So với những gì được thấy ngoài cổng, cung Kim Đức càng xa hoa hơn, dường như vàng được lót lên hai nấc thang. Ngước đầu lên, cổng cung và cửa sổ đều sơn son thiếp vàng, khảm lưu ly, phỉ thúy và bạch ngọc, nhìn hư ảo vô cùng.

   Đôi ngươi nàng hơi lóe lên, cười thầm trong bụng. Hạ quốc quả xứng là cường quốc trong số mười mấy quốc gia! Nội tẩm điện của hoàng đế cũng ai sánh bằng.
   Trước cánh cửa hoa lệ ấy, hai mươi cung nữ xếp làm hai hàng đứng hầu, ai ai cũng rất mực xinh đẹp, tư thái nền nã.

   Nàng bước giữa hai hàng cung nữ đó, từ từ tiến lên.

   Cửa nhàng mở ra, tiếng động vô cùng, từ trong tẩm điện từng luồng sáng màu vàng kim tỏa ra.

   Nàng hơi khép mắt, hơi cúi đầu bước lên.

   Khắp phòng tràn ngập mùi huân hương rất đặc biệt, nàng thích mùi vị nồng đậm như vậy. Có lẽ huân hương này muốn che giấu cảm giác cái chết cận kề của chủ nhân chăng?

   Nàng đứng ở đó, chờ thái giám vào bẩm báo.

   Trong lúc chờ đợi, nàng thấp thoáng nghe được tiếng chuyện trò. Giọng của nữ tử đó rất quen thuộc, là người mới tờ mờ sáng tiến cung, Lâm Thiện Nhã. Giọng của nam tử rất yếu, nhưng vẫn toát ra ngữ điệu tôn nghiêm của bậc đế vương.

   “Tuy bây giờ Mộ Dung Ca là người Hạ quốc, song trước đây vẫn là phế phi của nước bị diệt vong. Được cái tính cách nàng ôn hòa, rất biết cách hầu hạ nam tử.” Lâm Thiện Nhã vừa cười vừa .

   “Hở? Là phế phi ư?”Là giọng lạnh lùng của hoàng đế Hạ quốc, Nguyên Du.

   Tiếp theo nàng nghe nữa vì giám cung vào trong, thấp giọng bẩm báo.

   lát sau, giám cung bước ra với tư thế rất ư yểu điệu, chất giọng the thé được đè thấp: “Thỉnh theo nô tài vào trong.”

   Mộ Dung Ca gật gật đẩu, theo sau bước vào, nhìn thân hình gợi cảm của , môi nàng khẽ cong lên. Chỉ là giám cung mà cũng có tư thái mê mị như vậy, khiến người ta cầm lòng đặng.

   “Hoàng thượng, Mộ Dung Ca phải xử nữ, mặc dù cũng được thái tử thích, lại rất biết cách hầu hạ nam tử, nhưng thân thể nàng vẫn là thứ ô tục, sao xứng ở lại bên người thái tử? Thỉnh hoàng thượng suy xét.” Bên cạnh giường của Nguyên Du có hai nữ tử dung mạo hoa lệ, thân thể đẫy đà, trong số đó thần sắc lộ vẻ trầm trọng, giọng điệu cao ngạo .

   Nữ tử còn lại lẽ khẽ đưa những ngón tay nhuộm màu hoa mẫu đơn lên che miệng, ánh mắt lưu ly cười nhạo: “Dung phi, nàng khỏi lo xa quá. Nữ tử có cơ thể ô tục sao? Chỉ cần thái tử thích là được. Hơn nữa, phải Dung phi cũng xuất thân từ ca cơ sao?”

   Ca cơ thanh khiết cỡ nào chứ? Dung Phi vốn từ ca cơ, từng bước phấn đấu mới có được ngày hôm nay, phải cũng dựa vào nghệ thuật dụ dỗ đàn ông ư!

   Mặc dù Lâm Thiện Nhã vẫn tươi cười ôn hòa, mẫu người ‘vợ hiền dâu thảo’ là đây, song nội tâm nàng ngừng dao động. Từ sớm nàng tiến cung bẩm báo hết thảy với hoàng thượng, song nàng vẫn nắm chắc phần thẳng. biết sao, mắt đầy nếp nhăn của ngài, tựa hồ chứa rất nhiều thứ, đến nỗi nàng cũng hoảng sợ khi nhìn vào, dường như chỉ cần liếc mắt cái nhìn thấu tâm tư của nàng.

   Nguyên Du quét mắt qua hai vị phi tử, ánh mắt rất bình thường song hai nàng vốn tranh cãi lập tức im miệng.

   Trong lúc theo giám cung tiến vào trong điện, Mộ Dung Ca hoàn toàn nghe cuộc trò chuyện của hai vị phi tử và Lâm Thiện Nhã, song nàng vẫn mỉm cười, trưng ra bộ dạng nền nã rộng lượng.

   Mọi người tập trung nhìn Mộ Dung Ca chậm rãi tiến vào, quần áo nàng nền nã lịch , trang điểm nhàng, tư thái thanh tao như hoa sen giữa hè, hoàn toàn giống bộ dáng mị như họ tưởng tượng. Càng đến gần, họ càng nhìn nàng có nước da trắng trẻo, nàng lại cúi đầu nên họ nhìn dung mạo, nhưng ai cũng có thể chắc nịch khẳng định, đó là trang giai nhân!

   Có điều, hai vị phi tử thầm đánh giá, nhìn qua nhìn lại cũng chỉ là mỹ nữ có nhan sắc bình thường, cũng khác gì những mỹ cơ trong phủ thái tử, thậm chí có vài mỹ cơ còn xinh đẹp hơn, sao nàng ta lại được Nguyên Kỳ đặc biệt đối đãi? Đến cả Lâm Thiện Nhã cũng tiến cung xin hoàng thượng ban cho nàng danh phận? lẽ kỹ thuật phòng the của nàng lợi hại hơn những mỹ cơ khác?

   Tròng mắt Lâm Thiện Nhã hơi tối lại, nhin tư thái của Mộ Dung Ca lúc này, kiêu sa như nguyệt thẹn, trong lòng đau đớn vô cùng. Nàng có chút hối hận rồi đây.

   Mộ Dung Ca biết rất nhiều ánh mắt dò xét mình, ai cũng có tư tâm riêng, nàng lạnh nhạt ứng phó. hiểu sao, cứ có luồng sát khí người mình, nó đến từ ai nhỉ?

   “Thiếp Mộ Dung Ca tham kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn phúc kim an.” Nàng tao nhã quỳ xuống, lễ nghi chu toàn, để ai tìm ra điểm sai sót.

   Lâm Thiện Nhã càng hận ý vô biên, muốn lập tức rời khỏi đây, dựa vào cái gì mà nàng phải toại nguyện cho Mộ Dung Ca chứ? Nếu phải vì Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ có thể để ý nàng. Nếu phải vì Mộ Dung Ca, nàng có thể khiến Nguyên Kỳ hủy bỏ hiệp ước, vị trí mẫu nghi thiên hạ chắc chắn là của nàng rồi. Nếu phải vì Mộ Dung Ca, sao nàng lại phải đau khổ chịu đựng ghẻ lạnh của . Nếu phải vì Mộ Dung Ca, nàng cuống cuồng gấp rút, phải làm điều gì nữa cũng biết!

   Sau khi săm soi Mộ Dung Ca từ đầu đến chân, hai vị phi tử liền che miệng cười trộm. ngờ Nguyên Kỳ tao nhã như trích tiên vậy mà cũng thích kiểu nữ tử chăm bẵm giường chiếu này. Vừa nhìn bờ eo thon gọn của nàng là biết, nàng rất đơn giản. Lâm Thiện Nhã tuy sở hữu dung mạo nghiêng nước nghiêng thành, song cũng tránh khỏi lễ giáo văn hóa, ngây đơ như khúc gỗ, nam tử cùng lắm chỉ sủng ái vài ba hôm là chán.

   Mới nhìn sơ qua Mộ Dung Ca, trong mắt lóe ra tia kinh ngạc, hoàn toàn giống với tưởng tượng của , đó là nữ tử thanh lệ thoát tục. Nhiều năm qua Nguyên Kỳ chưa từng để ý nữ tử nào. Trong lòng , cả đời này Nguyên Kỳ cũng khó có tình cảm với ai, ngờ vượt ngoài dự liệu của , Nguyên Kỳ quả nhiên động lòng! Đôi mắt lịch kinh biết bao phong ba bão táp lộ vẻ lãnh liệt! “Đứng lên .”

   đủ sức, nhưng ba từ này thốt ra vẫn đầy vẻ uy nghiêm và áp bức. Chỉ cái liếc mắt thôi cũng đủ khiến mọi người tim đập chân run.

   Hiển nhiên Nguyên Du cố ý tăng độ áp bức trong ánh nhìn này. Cho nên, khi nhìn thấy sắc mặt của Mộ Dung Ca vẫn bình thản chút hoảng sợ, đáy mắt cũng lộ vẻ nghi hoặc.

   Xem ra, thể xem thường này.

   Trong lòng Mộ Dung Ca có chút chấn động, vừa đứng dậy vừa nghĩ ngợi. Vẻ ngoài của Nguyên Kỳ tao nhã như thần tiên, sở hữu mọi nét tuyệt mỹ của nam tử trong thiên hạ, từ trong cốt cách lộ ra khí thế vương giả bức người, khiến ai nấy cam tâm thần phục. Hoàng đế Nguyên Du trước mặt khoảng tầm năm mươi, dù nhiễm bệnh, da dẻ vàng vọt, đến vầng trán, khóe mắt, khóe miệng đều lưu lại vết hằn của tháng năm, nhưng vẫn nhìn thấy được những nét hao hao với Nguyên Kỳ, nhưng vẫn có nhiều nét khác biệt, cho nên Nguyên Kỳ có dung mạo xuất sắc như thần, còn Nguyên Du trông cũng rất bình thường. Lần đầu nhìn Nguyên Du, nàng có cảm giác dung mạo hao hao ai đó rất quen thuộc, là ai nàng nghĩ mãi ra.

   Nguyên Du cho nàng cảm giác rất thâm trầm đáng sợ. chỉ vừa liếc mắt, nàng liền hoang mang như lạc giữa rừng rậm trong đêm tối. Nàng hơi nhướng mày, quả nhiên những gì nàng sắp phải đối mặt hề đơn giản.

   Ngẫu nhiên nàng vẫn liếc qua Lâm Thiện Nhã ngồi phía đối diện, lạnh lùng nhìn nàng. Nàng hơi nhếch khóe môi nở nụ cười nhàn nhạt. Lâm Thiện Nhã lần này sắc bén giống mọi khi, nhất định là do Kim Lan mà Lâm Khinh Trần để lại bày mưu đây.

   Thủ đoạn rất hiểm a. Khóe môi nàng càng cười sâu hơn.

   Mọi ánh mắt vẫn chỉ tập trung người Mộ Dung Ca nên khắp phòng đều im lặng như tờ. Mộ Dung Ca đứng thẳng người, gấp vội.

   Nhìn nàng ta bình thản như vậy, Lâm Thiện Nhã lập tức nhớ đến lời dặn của Kim Lan, “Khi thái tử phi đối mặt với Mộ Dung Ca, nàng càng bình tĩnh bao nhiêu thái tử phi càng phải trụ vững. khi hấp tấp sinh nông nỗi, ngày mai hãy giữ vai trò chủ động, ngài cần vì lúc tức giận mà hỏng đại cuộc. Hãy hóa oán hận thành động lực, bình tĩnh quan sát nhất cử nhất động của Mộ Dung Ca, xem xem nàng ta có biểu ứng phó ngay, chỉ cần nắm được điểm chết của Mộ Dung Ca, thái tử phi liền có thể phản bại thành thắng.”

   Cũng đúng, phải buông bỏ mới đạt được mục đích. Hơn nữa, so với người vì mà mê muội tâm trí như nàng, Mộ Dung Ca vẫn bình tĩnh hơn. Cơn lửa lòng từ từ lui dần, nàng thầm quan sát Mộ Dung Ca, hy vọng bới được chút tin tức.

   Những lời vừa nãy là hai vị phi tử cả gan liều. Thấy Nguyên Du trầm mặc như vậy ai nấy đều run rẫy. Dù là phu quân của hai nàng, nhưng nhất cử nhất động của cũng khiến họ căng thẳng, dám ăn tùy tiện.

   Giờ này khắc này, ai nấy đều đợi hoàng thượng mở lời, ai cũng tò mò xem ngài gì.

   khí yên ắng đến độ đáng sợ. Cung nhân ai nấy đều lo lắng, phải bệnh tình của hoàng thượng càng nặng hơn chứ? Họ đều tập trung để ý thần sắc của Nguyên Du, dám có chút sơ xuất.

   Mộ Dung Ca đứng yên bất động từ nãy đến giờ, đôi chân bắt đầu tê dại, hai đầu gối cũng đau nhức liên hồi.

   Rất nhiều suy nghĩ quái dị liên tục trong tâm trí nhắc nhở nàng được phép buông lỏng. Nàng phát ánh mắt Nguyên Du lúc dò xét mình, sát khí, lại có chút oán hận. Có ý muốn giết nàng cũng dễ hiểu , nhưng hà cớ gì lại hận nàng. Nàng khép hờ mắt để che giấu hết thảy tâm tư, bên phỏng đoán nguyên nhân, bên chờ đợi ai đó trong phòng lên tiếng trước.

   lát sau, bầu khí tĩnh lặng đột nhiên được phá vỡ, Nguyên Du lên tiếng.

   “Mộ Dung Ca?” Ánh mắt sắc bén quét qua nàng.

   Đôi ngươi nàng khẽ động, gật đầu đáp: “Hồi bẩm hoàng thượng, thiếp là quản gia trong phủ thái tử, Mộ Dung Ca.”

   “Ngươi biết lỗi chưa?” Thần sắc Nguyên Du sắc bén, giọng đầy vẻ uy nghiêm và thịnh nộ.

   Quả hổ danh là hoàng đế của cường quốc, thân mang trọng bệnh, nhưng vẫn quyền uy tột đỉnh, khí thế bức người!

   Ánh mắt Lâm Thiện Nhã mở to lên hết cỡ, nàng dám tin, Nguyên Du có ý gì vậy? Hỏi tội Mộ Dung Ca ư? Nàng nhướng cao mày, nàng vốn định đề cử Mộ Dung Ca làm trắc phi của Nguyên Kỳ, chỉ cần thuận lợi có được Mộ Dung Ca, nàng thầm ra tay ngay. Nhưng thái độ này của Nguyên Du khác gì muốn lấy mạng của Mộ Dung Ca!

   Mộ Dung Ca khẽ nhướng mày, nụ cười tắt ngụm. Nàng chút kinh ngạc ngẩng đầu, cúi người hồi đáp: “Thiếp thiếu hiểu biết, biết phạm phải tội gì.”

   Dung phi và Thanh phi nhìn nhau, hằng ngày hai người ghen ăn tức ở đâm chọt nhau ít, song cũng phải người có tâm cơ. Thấy tình huống có vẻ ổn, lập tức đánh bài chuồn kẻo lửa cháy lan nhà hàng xóm. Lén nhìn Lâm Thiện Nhã cái, trong lòng có chút thất vọng, xem ra kịch hay được diễn rồi. Hai người liền đứng dậy, bẩm với Nguyên Du: “Thiếp còn chưa thêu xong khăn tay, thiếp xin được hồi cung.”

   “Giờ này chắc công chúa tỉnh, thiếp phải thăm nom. Thỉnh được cáo lui.”

   Nguyên Du hơi quắc mắt, Dung Phi và Thanh phi lập tức lui xuống. Bây giờ tháo chạy được là vi thượng sách, để ý này nọ làm chi.

   Trước khi rời , họ còn kinh sợ liếc sang Mộ Dung Ca, sao nàng ta vẫn bình tĩnh như vậy?\

   Hai người rời cũng khiến Lâm Thiện Nhã có chút ảnh hưởng. ra, nàng cũng muốn tiếp xúc với Nguyên Du. Nàng và Nguyên Kỳ tiến cung được vài lần, vẫn có cảm giác thân là phụ vương, nhưng vẫn sâu thâm trầm khiến nàng kinh sợ và run rẩy.

   hay cho nô tỳ!” Ánh mắt Nguyên Du lóe ra nụ cười lạnh, giọng to , tựa hồ tốn chút sức lực.

   Mộ Dung Ca vẫn chắp tay, chờ xem gì.

   Nguyên Du thấy thần sắc nàng vẫn thay đổi, dưới áp bức của vẫn mảy may run sợ, bình tĩnh chờ hết. Đôi mắt lập tức trở nên u, nữ tử này rốt cuộc là thông minh tột bậc hay ngu đần đến thờ ơ. Nếu là người thông minh mà ở lại bên cạnh Nguyên Kỳ có chút ổn, e hỏng đại !

   Hơn nữa, này từng kết giao với Lan Ngọc, với thái tử Tề quốc còn dây dưa ràng. Tuyệt đối thể giữ lại~!

   Chỉ khắc, Mộ Dung Ca lập tức có cảm giác ớn lạnh sống lưng, tử thần ập đến. Nàng cố gắng đứng vẫn, cho phép bản thân lùi bước. giọng hỏi: “Thiếp ngu muội, biết xảy ra vấn đề gì, thỉnh hoàng thượng .”

   xong, nàng liếc qua Lâm Thiện Nhã, thấy thần sắc hoảng sợ của nàng ta, liền cảm thấy nghi hoặc. Thần sắc của Lâm Thiện Nhã là , lẽ lần này Lâm Thiện Nhã dự định giết nàng? Nếu vậy, sát khí và oán hận mà Nguyên Du toát ra là do đâu mà có?

   “Phụ hoàng, ra nàng phải nô tỳ trong phủ thái tử, nàng được tự do từ trước rồi. Việc qua cũng thể truy cứu, tại nàng dịu dàng cẩn mật, hiểu biết lễ nghi, rất được thái tử sủng ái. Cho nên, thỉnh phụ hoàng ân chuẩn đề nghị của nhi thần.” Lâm Thiện Nhã đứng ngồi yên, lòng gấp như lửa đốt, tuyệt đối thể để kế hoạch thất bại, lập tức quỳ xuống, giọng điệu đầy vẻ cầu xin.

   Lông mày của Mộ Dung Ca liên tục nhảy múa, rốt cuộc nàng ta ‘hát’ vở kịch nào thế?

   Khuôn mặt vàng vọt sức sống của Nguyên Du dần mất kiên nhẫn, khoanh tay lại, giọng có vẻ lạnh nhạt xa cách, “Trẫm được biết lúc còn ở Phong quốc, ngươi tiến lui có độ, hà cớ gì đến Hạ quốc rồi mất tôn ti đó?”

   Lâm Thiện Nhã ngẩng đầu nhìn Nguyên Du, trái tim nhảy múa ngừng, càng lúc càng sợ hãi. Chuyện gì xảy ra vậy? Trước khi Mộ Dung Ca đến, tuy chưa đồng ý, nhưng trong giọng điệu có ý ưng thuận, sao bây giờ lại nuốt lời? Còn quay lại trách nàng? Nàng phục, dù sao việc này đối với cũng xem như là hỷ mà.

   “Nhi thần lòng suy nghĩ cho thái tử, chỉ hy vọng bên cạnh thái tử có người chu đáo hầu hạ. Nhi thần ngu muội, chỉ nghĩ được đến đây, mong phụ hoàng bỏ qua cho.”

   “Đứng lên .” Nguyên Du lạnh mắt quét qua Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã suy tính lại mới từ từ đứng lên. Nàng thầm đánh giá thần sắc của Nguyên Du. Khoảng thời gian này nàng ngông cuồng làm loạn vài việc, nhưng vẫn là người có tâm cơ, khắp Phong quốc ai là đối thủ của nàng. Cho nên động thái của Nguyên Du chỉ cần suy nghĩ chút liền có thể khẳng định, Nguyên Du muốn lấy mạng Mộ Dung Ca! Lòng thầm vui sướng, nếu vậy, nàng cần phí công thả dây dài câu cá lớn, chỉ cần bàng quang đứng xem phim là được.

   Mộ Dung Ca hơi chau mày, vốn cho rằng là Lâm Thiện Nhã muốn hại nàng, ngờ người muốn giết nàng lại là Nguyên Du! Nghĩ đến đây, trống ngực nàng đập thình thịch.

   Nguyên Du lại đưa mắt nhìn Mộ Dung Ca, dưới đáy mắt lịch kinh phong sương lộ ra vẻ oán hận, quá khứ như bức tranh lại lần lượt về. Nỗi đau ấy khác gì hàng vạn con sâu đục khóet cơ thể khiến đau đớn đến độ sống bằng chết. Nữ tử có dung mạo hoa lệ tuyệt sắc ấy tựa hồ nằm trong vòng tay . Cho dù nàng còn nữa, nhưng vẻ mặt đau khổ ấy, khắp người đầy máu, ở trong vòng tay giãy giụa suốt ba ngày ba đêm rồi chết. Cơ thể nóng ấm dần dần trở nên lạnh tanh khác gì hàn băng vạn năm!

   Chuyện xưa liên tục , khiến vừa nhìn thấy thần sắc kiên định của Mộ Dung Ca liền cảm thấy đau khổ vô biên!

   Hạnh phúc, có số người xứng đáng được hưởng.

   “Ngươi phải là người của Hạ quốc, lưu lại đây mấy tháng qua là muốn làm thám tử giúp Tề quốc thám thính tình hình chăng?” Thân sắc cùa Nguyên Du vô cùng phức tạp, rất giỏi giấu tâm tư của mình, đến nỗi cung nhân theo hầu nhiều năm cũng phát giác được, lại càng biết tâm trạng biến hóa như nào. Song những lời này của câu nào cũng đầy ý. Tựa hồ ánh mắt nhạy bén đó tồn tại cơ thể sắp sửa gần đất xa trời.

   Mộ Dung Ca cố gắng trấn định bản thân, mặc dù gặp phải đối thủ lợi hại khiến nàng trở tay kịp, có lẽ đêm nay nàng chết trong tay của Lâm Thiện Nhã, mà là trong tay của Nguyên Du, nàng thầm nhủ, những gì nên làm nhất định phải làm!

   “Thiếp là người của Hạ quốc, phải Tề. tại thiếp lòng trung thành với thái tử, sao lại làm thám tử cho Tề quốc? Thiếp tuyệt đối làm ra những việc khiến người ta căm hận như vậy. Thỉnh hoàng thượng suy xét, đừng nghe theo lời cáo buộc ngộ nhận của người khác.” Nàng thấp giọng .

   Lâm Thiện Nhã lên tiếng, bây giờ nàng phải chú ý suy xét tình hình của đôi bên rồi mới hạ quyết định, lúc này thích hợp ăn lung tung.

   Nguyên Du là người từng trải, tinh thần lẫn cơ thể được rèn dũa tinh dũng, chỉ cần cười ba tiếng, ai nấy đều phải cúi đầu, giọng vẫn chút hơi sức vang lên: “Mồm mép , cũng có chút thông minh!” Đáng tiếc, nếu nữ tử này ở bên cạnh Nguyên Kỳ, cũng có thể tha cho con đường sống, nhưng bây giờ… “Chứng cứ đầy đủ, ngươi còn muốn xảo biện.” Cho dù mấy năm qua mọi việc đều giao cho Nguyên Kỳ xử lý, nhưng điều gì lọt được qua mắt . tồn tại của Mộ Dung Ca, vào tháng trước, lưu tâm rồi.

   Chỉ ngờ được, nữ tử bình thường, chỉ có chút đỉnh thông minh cũng có thể khiến Nguyên Kỳ động lòng!

   Mùi huân hương nồng nặc để át mùi thảo dược phộc vào mũi.

   Hòa trong mùi thuốc, mùi huân hương, tinh thần vốn căng thẳng của Mộ Dung Ca lập tức ngửi được mùi tanh thoảng qua… Mắt nàng khẽ động, thứ mùi tanh tưởi này phát ra từ trường kỷ đặt trong góc.

   lẽ…

   Nguyên Du bệnh nặng, tiểu tiện cũng tự kiềm chế được?

   Bây giờ thể nghĩ nhiều như thế, bộ óc nàng vận động ngừng. Dưới lời định tội chắc nịch của Nguyên Du, nàng lập tức quỳ xuống, dập đầu, trầm giọng : “Thiếp thân phận thấp hèn, dám đối nghịch với hoàng thượng. Mạn phép được hỏi, chứng cứ mà ngài là chứng cứ gì?”

   “Bên cạnh Mộ Dung quản gia có hộ vệ người Tề quốc, ngày đêm bảo vệ ngươi chút lơ là, mỗi ngày đều phi cáp truyền thư với Tề quốc thái tử mật báo tình hình ở Hạ quốc. Đồng thời, lúc chưa đến Hạ quốc, Mộ Dung quản gia còn là ca cơ làm ấm giường của Tề quốc thái tử. Quan hệ thân mật như vậy, lẽ Mộ Dung quản gia còn muốn xảo biện?” vị giám cung đứng bên, giọng nhằm thẳng vào Mộ Dung Ca .

   Nghe xong, trong lòng Mộ Dung Ca chấn động thôi! Những lời nhắc nhở của Lan Ngọc ngày trước còn vang bên tai, Lan Ngọc sớm dự liệu được hiểm cảnh của nàng hôm nay! Cho nên mới mặt đối mặt dặn dò nàng, để nàng sớm có chuẩn bị. Chỉ là… làm sao biết? Và tồn tại của nàng trở ngại gì đến Nguyên Du? Nàng luôn tục nhủ ‘bình tĩnh, bình tĩnh, phải bình tĩnh’. Nàng cẩn thận sắp xếp mọi tình tiết, từ lúc vừa bước vào, những lời mọi người bàn tán về nàng, cũng như phản ứng của Lâm Thiện Nhã. lẽ sợ nàng cản trở Nguyên Kỳ? Sợ nàng hồng nhan họa thủy? biết vì sao, nàng cảm giác đây phải là nguyên do . Vậy… rốt cuộc do đâu?
   Nàng ngẩng đầu nhìn giám cung, ánh mắt sắc lạnh, nhàn nhạt hỏi: “Công công, chỉ có nhiêu đây thôi ư?”.

   “Nhiêu đây chứng cứ đủ ban ngươi tội chết!” Giọng cao vút, có vẻ hết kiên nhẫn rồi, vốn dĩ cũng đặt Mộ Dung Ca vào trong mắt. xong, thèm đợi nàng đáp lại, lập tức đưa tay định cho người lôi Mộ Dung Ca ra.

   Lâm Thiện Nhã lập tức nắm bắt thời cơ, chút do dự , “Bẩm phụ vương, nhi thần có số việc biết có nên hay ?”

   !” Nguyên Du đưa tay ngăn giám cung lại, có ý để LâmThiện Nhã xong .

   Lâm Thiện Nhã gật gật đầu, : “Nếu Mộ Dung Ca quả là mật thám của Tề quốc, tức là cố ý dụ dỗ thái tử. như vậy, thỉnh phụ vương đèn trời soi xét, đừng để Tề quốc thừa cơ được lợi.”

   Chỉ với câu định xong tội! Chỉ định Mộ Dung Ca là mật thám của Tề quốc, nhận lệnh Tề quốc thái tử dụ dỗ mê hoặc Nguyên Kỳ, tội càng nặng hơn.

   Nguyên Du quét mắt qua Lâm Thiện Nhã, chỉ với ánh nhìn nhìn thấu tâm tư nàng, song vẫn gật đầu, “Cũng có lý. Lôi xuống dưới, giam Mộ Dung Ca vào thủy lao, cho phép ai đến thăm!

   Định tội nhanh như vậy, tựa hồ cho cơ hội Mộ Dung Ca giải thích!

   Trong chớp mắt, tựa hồ Mộ Dung Ca nắm được trọng điểm nào đó có thể lý giải hết thảy tình. Nàng nhanh chậm thẳng người lên, giọng điệu lạnh tanh: “Lưu Vân là hộ vệ của Tề quốc, thái tử biết hơn thảy. Lưu Vân ngày ngày theo cạnh bảo vệ thiếp, chỉ vì ván cược. Hơn nữa…”

   Tầm mắt nàng nhìn lên, đầu tiên là lạnh lùng nhìn thần sắc tàn độc của Nguyên Du, rồi đến người lúc nào cũng muốn lấy mạng nàng Thiện Nhã, cuối cùng là giám cung ỷ thế ép người.

   Nguyên Du và Lâm Thiện Nhã đều chau mày.

   Mùi tanh càng nồng hơn, nếu còn tiếp tục như vậy, e là người người trong phòng đều ngửi được.

   Nàng lập tức thu hồi ánh nhìn, sắc bén với Nguyên Du, “Đây cũng phải chuyện bí mật gì. Chỉ là, thiếp đúng là ngu ngốc chậm chạp, trách được Lan Ngọc công tử cứ nhắc nhở mãi, nên quá tin dùng Lưu Vân, giữ bên người chỉ là cái họa, biết có đúng nữa.”

   Hai từ ‘Lan Ngọc’ khác gì sét động giữa trời quang.

   Giám quan cả kinh, Lan Ngọc công tử vang danh khắp thiên hạ ai ai đều biết, ngờ Mộ Dung Ca còn quen biết cả Lan Ngọc công tử!

   Đôi mắt Lâm Thiện Nhã dao động, có chút hiểu nhìn sang Mộ Dung Ca, tình thế nguy ngập như vậy thấy nàng ta hoảng sợ, thậm chí còn dám nhắc đến Lan Ngọc công tử, rốt cuộc nàng ta muốn làm gì?

   Thần sắc Nguyên Du có chút trầm mặc, theo sau là tràng ho dài dứt.

   Mộ Dung Ca nắm chặt điểm này buông, “Nếu trong phủ thái tử có mật thám, cũng nhất định phải là thiếp! Thiếp cả gan xin hoàng thượng hạ lệnh, tra xét khắp phủ thái tử. Nếu có chứng cứ chứng minh thiếp là mật thám, thiếp tuyệt đối biện bạch, tự nguyện chịu chết.”

   Ngay lúc này, khí khá căng thẳng vang lên giọng the thé của giám quan, “Bẩm hoàng thượng, thái tử cầu kiến.”   .
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 73 : Phản kích

   Giọng của giám quan từ ngoài cổng truyền vào.

   Lông mày của Mộ Dung Ca rốt cuộc giãn ra, có chút yên tâm, xem ra ải hôm nay cũng khó qua!

   Lâm Thiện Nhã khá bất ngờ, sáng nay được biết Nguyên Kỳ đến Lâm Chi thành, cả lẫn về mất hơn nửa ngày đường, sao có thể trở về sớm như vậy? lẽ… nàng ghen tị nhìn Mộ Dung Ca, lẽ vì nàng ta mà ....

   Nguyên Du hơi quét mắt ra bên ngoài, thần sắc có chút quái dị ai hiểu được, gật đầu với giám quan.

   Giám quan lập tức lui xuống.

   “Phụ vương, việc này…” Lâm Thiện Nhã nhìn Nguyên Du, có chút chắc chắn hỏi, phải xử lý Mộ Dung Ca ra sao? Hay vì Nguyên Kỳ đến đây liền buông tha cho nàng ta chăng .

   Ánh nhìn của Nguyên Du sắc như dao cạo nhìn Mộ Dung Ca, trầm giọng hỏi: “Ngươi có quan hệ gì với Lan Ngọc công tử?”

   Nàng tuyệt đối thể để lỡ, lập tức đáp: “ từng vào sinh ra tử, với mọi người, thiếp là hồng nhan tri kỷ của .”

   Nghe xong, Nguyên Du im lặng rất lâu, trong mắt còn ánh nhìn lãnh liệt bức người nữa.

   Lâm Thiện Nhã dám tin, tình thế sao lại xoay chuyển chỉ với mấy câu ? Nàng nghi hoặc nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca, cơn đố kỵ và oán hận lại tuôn trào. Nàng cố gắng hít thở để áp chế cơn nóng giận, lúc này nàng được phép mất lý trí!

   “Nhi thần tham kiến phụ hoàng.” giọng quen thuộc vang lên. Mọi người lập tức quay đầu nhìn.

   Lúc nào cũng thích mặc đồ đen, bây giờ vẫn vận bộ trường bào màu đen, tao nhã thanh cao tựa như Trích tiên cưỡi mây mà đến. Dung nhan hoa lệ đến bức người được trang điểm thêm nụ cười nhàn nhạt, đôi mắt thâm sâu khó lường quét qua lượt những người trong phòng.

   “Thiếp xin thỉnh an thái tử.” Lâm Thiện Nhã lập tức đứng dậy hành lễ.

   Mộ Dung Ca vẫn quỳ gối, nên thể đứng lên thi lễ.

   Nguyên Du hơi lạnh nhạt, chỉ gật đầu : “Ngồi sang bên .”

   Sau khi an vị, tựa hồ cũng cảm giác có chút mùi lạ, khóe mắt hơi lấp lửng. Lại nhìn sang Mộ Dung Ca, nàng lúc này vẫn rất bình tĩnh, tư thái có chút thấp hèn, nhưng lời khi nãy của nàng hoàn toàn lọt vào tai sót chữ.

   Quả nhiên, nàng rất thông minh!

   “Mộ Dung Ca phạm tội gì?” Nguyên Kỳ giọng hỏi.

   Giám quan đứng ở bên vội đáp: “Mọi người nghi ngờ Mộ Dung Ca là gian tế phản quốc.”

   “Gian tế phản quốc? Có chứng cứ gì ?” Khóe miệng Nguyên Kỳ thôi cười, có chút chú tâm hỏi.

   Giám quan lập tức nhìn sang Nguyên Du, thấy Nguyên Du vẫn gì, liền đáp: “Bên cạnh Mộ Dung Ca luôn có Lưu Vân theo bảo vệ, Lưu Vân lại là tùy tùng cận thân của Tề quốc thái tử.”

   “Sao?” Nguyên Kỳ cười nhạt, đưa đôi mắt mê người nhìn Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã cảm nhận được ánh nhìn của , cả người run lên. nghi ngờ nàng muốn gây bất lợi cho Mộ Dung Ca ư? Lòng thầm nhói đau, cho dù ánh mắt nàng lúc nào cũng sắc như dao cạo lia chặt Mộ Dung Ca, nhưng hề có chút nghi ngờ nàng ta. Nàng tức tối cắn môi.

   Nếu khiến mọi người bất ngờ, Mộ Dung Ca ngại lớn tiếng tiếp: “Thiếp thân trong sạch. Nhưng muốn được minh chứng, thỉnh hoàng thượng hạ lệnh tra xét phủ thái tử!”

   Giọng nàng hanh lãnh nhưng vẫn rất ôn hòa vang lên.

   Đôi mắt thâm sâu khó lường của Nguyên Kỳ lập tức quét qua Mộ Dung Ca.

   Khắp căn phòng lại lần nữa tĩnh lặng như tờ.

   Hai đầu gối nàng bắt đầu tê dại. Nhưng nàng phải kiên nhẫn chờ đợi.

   “Phụ vương, nhi thần cảm thấy cho tra xét , điều này cũng rất tốt.” Nguyên Kỳ nhìn Nguyên Du trầm mặc, cười .

   Nguyên Du lập tức khôi phục tinh thần, ánh mắt phức tạp nhìn Mộ Dung Ca, rồi ôn hòa mỉm cười gật đầu với Nguyên Kỳ, “Uhm .Cũng được !.”

   Nghe vậy, trong lòng Mộ Dung Ca tạm yên tâm được chút! Hết thảy hầu như tạm được thay đổi, nhưng vẫn hề ảnh hưởng đến những gì nàng dự định làm. Chỉ là, qua hôm nay, nàng càng phải đề phòng Nguyên Du, có ý muốn giết nàng đồng nghĩa tình ngày càng phức tạp lên mà thôi.

   Lâm Thiện Nhã hơi thất vọng, ngờ nàng ta thoát hiểm trong chốc lát.

   Lâm Khinh Trần vừa rời khỏi kinh đô Hạ quốc lâu, nhàn tản câu cá bên hồ, tận hưởng chút khoảnh khắc yên tĩnh, bên cạnh ai quấy rầy.

   Thấp thoáng trong dòng nước, đột nhiên bừng mở mắt, ánh nhìn sắc bén lạnh lùng quét ra cách đó xa, giọng điệu vẫn rất ôn hòa, “Bạn hiền sao lại thân, lại đây cảm nhận thú vui nhàn tản khi câu cá?”

   Thảm cỏ dày đặc quả nhiên lướt qua tràng gió lạnh, hoàn toàn đối lập với tư thái tao nhã của .

   Tiếp đến là tiếng vang của chuông gió, tựa hồ là tiếng động của thanh kiếm sắc nhọn, lại giống như kiếm xé gió mà đến. Sát khi ập đến, có chút giống cạm bẫy hiểm ác được bố trí dưới đất, khác gì tử thần đến!

   Thần sắc tuấn nhã của Lâm Khinh Trần cũng đanh lại, giọng ôn hòa cũng trở nên lạnh lùng, tức giận : “Là ai? Còn mau thân!”

   Gió thổi càng to, rừng rậm liên tục lay động ngừng. Hồi của vang khắp núi rừng, song vẫn tiếng đáp trả.

   Tâm trạng Lâm Khinh Trần chùng xuống ngay, đưa mắt nhình ra xung quanh, đồ nghề câu cá sớm yên vị trong hồ, phao nổi lên.
   cảnh giác của dấy lên tràng cười hả hê, “Đường đường là Kinh Nam vương mà gan lại bé thế ư!”

   Giọng khàn trầm của nam tử vọng khắp núi rừng, ập đến từ tứ phía, trong khắc cũng khó phân định thanh đó phát ra từ đâu! Rốt cuộc mình ở đâu! Là địch hay là bạn! Thần sắc Lâm Khinh Trần lãnh liệt như băng, quan sát khắp nơi, đột nhiên cảm nhận được, người núp trong đó là người cực kỳ mạnh mẽ! Là địch hay là bạn? Chỉ bằng tiếng cười ban nãy, dám khẳng định, người này nhất định là địch! Chỉ là, trước giờ hề kết oán với ai, cho dù đối địch, cũng chỉ là mấy người đệ đệ ở Phong quốc, vậy… là ai? Giọng này chưa từng nghe qua!

   lát sau, đương lúc xung quanh trở về trạng thái tĩnh lặng, người đó lại : “Kinh Nam vương nhát gan như vậy, ắ hẳn là kẻ tiểu nhân.”

   Ngữ khí ngông cuồng như vậy khiến tâm trạng trầm tư của Lâm Khinh Trần càng thêm nghiêm trọng. có thói quen dò xét xung quanh, chỉ lạnh lùng cười lên, ôn nhã : “Chi bằng cứ trắng ra ý muốn của ngươi .”

   Lời vừa dứt, từ trong rừng cây phóng thẳng ra phiến lá cây màu nâu vàng úa, có gì đáng ngại, nhưng thẳng mặt bay tới với tốc độ như vậy cũng khác gì mũi dao sắc nhọn đâm thẳng đòn trí mạng! Lâm Khinh Trần gắt gao chau mày, lui từng bước . Chỉ xém chút, phiến lá vàng xẹt qua lông mày . Nếu ban nãy phản ứng chậm chút, lập tức bị thương!

   Người này có nội công rất thâm hậu đây!

   Có thể nội lực chưa bằng , nhưng phóng được ám khí như vậy, ràng lòng muốn lấy mạng rồi!

   “Đúng như ngươi nghĩ, ta đích thực muốn lấy mạng của ngươi!” Từ trong rừng lại vọng ra tràng cười lạnh.

   Ngữ điệu gây hấn thấy , người này nhất định oán hận chồng chất!

   Khoan … oán hận ư? Lâm Khinh Trần nhướng mày, rốt cuộc bản thân kết oán với ai?

   “Ta biết ngươi suy ngẫm lai lịch của ta. Cũng sao, thỉnh Kinh Nam vương cứ đoán thử xem! Nhớ xem ngươi bỉ ổi như thế nào để khiến ta căm hận ngươi đến vậy!” Giọng khàn trầm đầy mỉa mai lại vang lên, nghe như luật được phát ra từ lòng đất vậy, khiến người nghe tâm thần bấn loạn. Hơn nữa, ngữ điệu này khác gì bỡn cợt Lâm Khinh Trần, hề đặt vào trong mắt, tựa hồ trêu đùa với đứa trẻ, hạ nhục khí thế của !

   Lâm Khinh Trần cúi đầu trầm tư, vẻ mặt chút tức giận.

   Được lát, đột nhiên quay đầu nhìn về phương nào đó trong rừng, giọng điệu vốn ôn hòa điềm tĩnh nay cũng trở nên lãnh liệt mang theo sát khí, “ thân !”

   Song đáp lại là từng đợt từng đợt lá khô úa bay ra, mỗi chiếc đều lãnh liệt sát khí muốn lập tức lấy mạng ! giật mình, sao kẻ này lại căm hận đến vậy? Muốn lập tức lấy mạng chỉ trong vài chiêu? Cũng may, trước giờ chăm luyện khinh công, đó giờ ít ai là đối thủ, bằng , hôm nay chôn thân trong biển lá vàng này rồi.

   “Ngươi sai là sai ở chỗ, góp gió cho bão, trợ tay cho kẻ xấu! Ám hại Mộ Dung Ca. Nàng là người mà các ngươi có thể chạm đến sao? Nếu dám hại nàng phải chuẩn bị sẵn tâm lý lấy đầu mình ra mà trả giá!”

   Đột nhiên từ trong thảm cỏ nhảy ra người.

   Người này có dung mạo tuấn mỹ phong trần, thân hình dong dỏng cao, khuôn mặt non nớt mềm mại, mặt biểu cảm, ánh mắt bùng cháy cơn lửa hận thù, nổi bật hơn là luồng khí lạnh như gió cuối mùa thu, lạnh lẽo đến bức người.

   Nghe vậy, Lâm Khinh Trần nhìn theo cậu thiếu niên đạt gió mà tới, lông mày khẽ giật: “Bây giờ Mộ Dung Ca bình yên vô rồi. ngờ ở nơi này cũng có diễm phúc giáp mặt thập hoàng tử Tề quốc.” Đáng lẽ phải nghĩ ra từ sớm chứ nhỉ? Triệu Tử Tận và Mộ Dung Ca tỷ đệ tình thâm, mặc dù nàng có thân phận thấp hèn, song Triệu Tử Tận ở Tề quốc chiếm được địa vị , thậm chí có thể uy hiếp vị trí của Triệu Tử Duy ngày sau! chỉ ngờ sao Triệu Tử Tận lại đến Hạ quốc sớm như vậy! lẽ… là muốn nhắm vào ?

   “Kinh Nam vương khách khí rồi! Trước mặt bản điện hạ, ngươi cần nho nhã giữ lễ, trưng ra bộ dạng quân tử như vậy. Mộ Dung Ca và ngươi thù oán, ngươi lại phân trắng đen, hùa với Thiện Nhã công chúa hiếp đáp Mộ Dung Ca. Giao hoan dược? Thứ đồ dơ bẩn chuyên dùng trong lầu xanh mà hai người cũng sử dụng được thuần thục như vậy, khiến bản điện hạ bất ngờ! Khiếp sợ đến độ khinh thường. Chắc hẳn Thiện Nhã công chúa cũng phát sinh vấn đề với ít nam tử mới biết được điểm lợi hại của hoan dược, e là Kinh Nam vương cũng thích loại thuốc này? Chỉ là dùng thủ đoạn hạ lưu như vậy với Mộ Dung Ca là đê tiện hết sức!” Thiếu niên trong thời kỳ vỡ giọng nên có vẻ khàn và thô, song từng câu từng chữ đều ràng rành mạch, tựa hồ muốn mỉa mai cho Lâm Khinh Trần đỏ mặt tía tai phen.

   Chỉ là thiếu niên mười ba tuổi, song từng lời áp bức kinh người, tựa hồ từng trải qua gió sương mới trở nên già dặn như vậy! Giao hoan dược, đúng rồi, quả hôm đó Thiện Nhã dùng giao hoan dược! ngờ Triệu Tử Tận lại tường tận như vậy! Đáy mắt hơi lóe lên, thủ đoạn của Thiện Nhã đích thực khá đê tiện, nhưng Triệu Tử Tận dám mỉa mai muội ấy đến vậy khiến lòng kẻ làm huynh trưởng cũng thấy khó chịu. Lâm Khinh Trần chau mày, lạnh lùng : “ việc cũng qua , Thiện Nhã cũng chịu phạt, nô tỳ Xảo Vân lấy cái chết tạ tội rồi.”

   ra trong cơn phong ba đó, Thiện Nhã mới là kẻ bại trận! Mộ Dung Ca cũng nhờ đó mà được lợi ít. Ít ra, nàng cũng thu hút được chú ý của .

   Nghe xong, Triệu Tử Tân ngùng ngụt sát khí, đôi mắt phong sương như đông cứng lại, lãnh liệt bức người, giận dữ quát: “ ả nô tỳ ti tiện kia sao có thể sánh được với Mộ Dung Ca?” liếc mắt qua Lâm Khinh Trần, lạnh lùng ra lệnh: “Giết!”

   Đột nhiên, từ trong rừng sâu nhào ra rất nhiều sát thủ, võ công cao cường, nội lực thâm hậu.

   Thần sắc Lâm Khinh Trần lạnh băng đầy cẩn trọng, hèn chi thể phát giác được vị trí của Triệu Tử Tận, ra là có quá nhiều cao thủ ngầm yểm trợ! Triệu Tử Tận chỉ mới trở về hoàng cung Tề quốc được năm, ngờ tiềm tàng bất lộ, những cao thủ này chắc chắn được huấn luyện kỹ càng, bằng đoàn kết thành thể như vậy !

   Sát khí như tấm lưới cá vết hằn từ trời ụp xuống, mạnh mẽ bao phủ khắp người .

   Đao kiếm sáng chói ập đến, chút sợ hãi, ngược lại còn nhìn chằm chằm Triệu Tử Tận, mỉm cười: “Hôm nay ngươi phí bao công sức đến tìm ta, tuyệt đối chỉ vì Mộ Dung Ca. Đó chỉ là cái bẫy, , rốt cuộc ngươi muốn cái gì?”


   Sát khí tạm ngưng lại, tựa hồ đến cơn gió lãnh liệt ấy cũng đình trệ.

   Lâm Khinh Trần nhếch khóe môi nhìn Triệu Tử Tận, ngờ Triệu Tử Tận chỉ mới mười ba tuổi có được tâm cơ thâm trầm như vậy, khiến người ta khỏi lạnh sống lưng, tựa hồ đối mặt với Nguyên Kỳ ‘vơ- sần – hai” (version 2: phiên bản thứ hai).

   thế gian này nếu có thêm Nguyên Kỳ nữa, e là thiên hạ đại loạn, máu chảy thành sông! Nhưng mà… ý nghĩ thoáng vụt qua, Nguyên Kỳ, Triệu Tử Duy, Triệu Tử Tận, cả ba người đều có tình cảm đặc biệt với Mộ Dung Ca. Như vậy xem ra, tồn tại của Mộ Dung Ca, nhất định được ai đó rất cố ý sắp đặt, dắt mũi bước như quân cờ, khi ‘trai sò đánh nhau’, kẻ đó tất thành ‘ngư ông’ ngồi hưởng lợi. Đợi thời cơ, đoạt thiên hạ!

   Triệu Tử Tận nhìn chằm chằm Lâm Khinh Trần, bỗng nhiên khuôn mặt nở nụ cười nhạt, tựa hồ chỉ trong khắc có thể nhìn thấu Lâm Khinh Trần.

   Vừa nghe nhắc đến ba chữ "Mộ Dung Ca", đáy mắt còn nét tươi cười của Triệu Tử Tận lập tức lạnh băng sương, sát khí lại ồ ạt trỗi dậy. bất ngờ giương kiếm đâm thẳng tới tựa hồ muốn nhát xuyên thủng lồng ngực Lâm Khinh Trần, giọng lạnh lùng: “Mọi việc đều can hệ đến Mộ Dung Ca! Chỉ cần ngươi dám đụng đến sợi tóc của nàng, ta nhất định khiến lê dân bá tánh của Phong quốc phải chịu khổ."

   Lời mang theo sát khí ập thẳng vào mặt Lâm Khinh Trần. Cảm giác uy hiếp đó phải giả, mà đích thực khiến người ta tim đập chân run. Đây cũng là lời thề ăn sâu vào tận xương tủy của Triệu Tử Tận.

   Cả người Lâm Khinh Trần run lên, ngờ lại có khí thế bức người đến vậy.

   “Bây giờ ta còn màng thế nữa rồi.” Lâm Khinh Trần nhìn thẳng vào đôi mắt ngùn ngụt lửa hận của , cười . Từ khi rời khỏi Phong quốc, quyết tâm ‘Phong quốc còn liên quan đến nữa’, thiên hạ đại loạn, chiến tranh liên miên, bằng sức lực của mỗi sao có thể thay đổi được.

   Nghe vậy, Triệu Tử Tận nhếch miệng cười nhạo, mắt quang lộ vẻ khinh thường, xem ra đề cao Lâm Khinh Trần rồi! ngờ lại lòn cúi đến vậy. “ sao? Đường đường là Kinh Nam vương của Phong quốc lại nhát gan như vậy, dùng tính mạng của bách tín để nâng giữ vương vị, bỏ mặc sống chết của lê dân bá tánh. Cách đây ít lâu, bản điện hạ nhận được tin khủng khiếp truyền ra từ Phong quốc, chẳng hay Kinh Nam vương có muốn biết ?

   Lâm Khinh Trần kinh hãi nhìn Triệu Tử Tận, khắp người run rẩy.

   Nhưng Triệu Tử Tận cho cơ hội phản bác, chặn họng ngay: Cái chết của vương phi Kinh Nam vương có liên quan đến tiên hoàng của Phong quốc. Trước khi qua đời, nàng ta bị chính cha ngươi cưỡng bức, chịu được khuất nhục tự sát. Quan trọng hơn là… nàng và Mộ Dung Ca có dung mạo tương đồng. Kinh Nam vương, những gì bản điện hạ sai chứ? Nếu có lỡ lời, mong ngài bỏ quá cho.”

   Lâm Khinh Trần bản tính như vân đạm gió , nhất thời thần sắc cũng tái nhợt.

   Lâm Khinh Trần nhướng mày nhìn chằm chằm cậu thiếu niên. đáng sợ! Chỉ mới mười ba tuổi có thể ‘giăng mưu lập kế’ đến vậy!

   “Câm miệng!” Lâm Khinh Trần nổi giận hét lên. Cái chết của Yên Nhi để lại vết thương thể xóa nhà trong lòng ! Vì nàng, mới nhận ra, tranh quyền đoạt lợi tàn nhẫn thế nào, hậu quả phải ngày khắc có thể nhìn thấy được!

   ít những quốc gia bị diệt vong chỉ trong đêm, thiên hạ đại loạn, đâu phải chỉ vì người mà thay đổi.

   Triệu Tử Tận vô cùng hài lòng nhìn biểu cảm của , nở nụ cười ma mãnh: “Chuyện này nếu để người trong thiên hạ biết được biết náo nhiệt như nào? Ngài thông minh tuyệt đỉnh, thờ ơ để chính phụ thân làm nhục nữ tử của mình. Hơ hơ, quả là rất thú vị.”

   Có thể , nắm đằng chuôi rồi uy hiếp kẻ khác cách hợp lý, hợp thời phải ai ai cũng làm được. dám chủ động đến tìm Lâm Khinh Trần, đương nhiên cũng phải tính toán chút.

   Lần này Lâm Khinh Trần chạy thoát rồi!

   Cả Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã đều chưa được trừng phạt thích đáng, sao có thể buông tha em nhà họ!

   Nghe vậy, đôi mắt của Lâm Khinh Trần co lại, vẻ mặt đầy kinh ngạc và hoảng sợ, trong đầu lướt qua vài cảnh tượng, “Điều này… phải ngươi muốn là được…”
   Triệu Tử Tận khẽ nhướng mày, lên tiếng thừa nhận, cũng phản bác lại.

   “Rốt cuộc, ngươi muốn bản vương làm gì?” Lâm Khinh Trần nhận thức được nguy hiểm, vội lùi ra sau bước, mi mày giât giật.

   Triệu Tử Tận nhìn ra phía trời xanh. Hôm nay trời xanh mây trắng, khí dễ chịu, rất thích hợp để bàn mưu tính kế!

   ... ...... ...... .......

   Hoàng cung Hạ quốc.

   hơn hai canh giờ, hộ vệ được phái khám xét phủ thái tử trở về. Thủ lĩnh thị vệ và giám quan cùng tiến vào phòng.

   Lúc này, mùi vị trong phòng bắt đầu có chút khó ngửi. Mộ Dung Ca ngừng dò xét thần sắc của Nguyên Du, biết có phải do thâm sâu khó lường, đến giờ nàng vẫn dò ra được điều gì.

   ra sau khi hộ vệ nhận lệnh rời , Nguyên Kỳ cho phép nàng đứng lên đến hầu cạnh mình. Nguyên Du chỉ liếc mắt cái, cũng ngăn cản.

   Khuôn mặt Lâm Thiện Nhã miễn cưỡng nở nụ cười, song vẫn kín kẽ chút sơ xuất.

   Mọi người đều nhẫn nại đợi chờ kết quả.

   Thần sắc Nguyên Kỳ vẫn điềm đạm thong thả, đôi khi tiện tay nghịch ngợm ngọc ban tử màu tía, lâu lâu cũng hớp vài ngụm trà, tựa hồ nắm chắc mọi việc trong tay.

   hiểu sao, trong lòng Lâm Thiện Nhã có chút bất an, nguy cơ trùng trùng. Nàng cứ nhẫn cảm giác nguy hiểm rình rập mình.

   Giọng nhạt nhẽo bẩm sinh của thủ lĩnh thị vệ vang lên: “Ty chức tham kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế, vạn vạn tuế.”

   “Đứng dậy .” Nguyên Du phẩy phẩy tay.

   Hai tay Mộ Dung Ca nắm chặt, thầm nhủ: ‘hy vọng Lưu Vân khiến nàng thất vọng !’.

   Nguyên Kỳ ngẩng đầu, tựa hồ cố ý, song đôi mắt đen láy thâm sâu khó lường nhìn thẳng vào mắt nàng. Hầu như nhìn thấu mưu kế của nàng.

   Mộ Dung Ca hơi chột dạ, hơi thở nặng nề, dẹp hết mọi suy tư. Nhưng chỉ trong chớp mắt, thần sắc nàng kiên định vững vàng.

   Lúc thủ lĩnh hộ vệ ngẩng đầu, thần sắc quái dị nhìn Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã lập tức đứng ngồi yên. Ánh mắt đó… là có ý gì? Rốt cuộc chuyện gì xảy ra.

   Giám quan vội khom người, nâng lên vật được đặt trong mâm trình ra trước mặt mọi người.

   Trái tim phập phồng của Mộ Dung Ca bình lặng trở lại, mục quang chuyển động, Lưu Vân làm rất tốt!

   Lâm Thiện Nhã có chút nghi hoặc, cái thứ màu xanh ngọc bích kia có vẻ là miếng ngọc bội, nó có liên quan gì với tội danh thông địch phản quốc của Mộ Dung Ca nhỉ?

   Bàn tay cầm tách của Nguyên Kỳ khẽ động, đôi mắt mê hoặc lộ ra tia cười kín kẽ.

   Mấy canh giờ qua, sức lực của Nguyên Du gần cạn kiệt, đến chuyện cũng có sức. Giám quan thấy vậy, lập tức với thủ lĩnh hộ vệ: “Còn mau .”

   Thủ lĩnh hộ vệ dám chậm trễ, lập tức bẩm báo: “Vật này là tín vật cận thân của Tề quốc thái tử, đại diện cho địa vị của , trị giá tòa thành trì. Và… vật này được tìm thấy trong… Bạc Khang các của phủ thái tử!

   Chỉ câu , khác gì sét động trời quang, uỳnh uỳnh vang lên giáng thẳng vào Lâm Thiện Nhã, mắt nàng cũng trở nên mơ hồ. Vật này nàng còn chưa từng thấy qua, sao lại xuất trong viện các của nàng? Hơn nữa, đây là tín vật của Tề quốc thái tử, nàng giấu trong người làm quái gì. Nhiều năm lăn lộn trong hoàng cung, vào lúc này, nàng nhạy cảm phỏng đoán ra số điều!

   Nàng liếc thẳng Mộ Dung Ca, nhất định là mưu kế của ả ta!

   Chỉ với câu chứng minh Mộ Dung Ca trong sạch, bình an thoát thân! Thần sắc Lâm Thiện Nhã hiểm độc nhìn nàng ta, hết thảy là mưu kế của nàng ta hòng phản kích nàng đây mà!

   Kim Lan sai, Mộ Dung Ca là đối thủ thể xem thường! Vào lúc này, bất động chút thanh sắc có thể hoàn hảo đá nàng chân! Máu ngừng dồn lên não, nàng trừng mắt nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca và thủ lĩnh hộ vệ, nàng thể truy cứu do đâu Mộ Dung Ca dự liệu được tình cảnh hôm nay, càng thể chất vấn Mộ Dung Ca miếng ngọc bội này từ đâu mà có! Cho nên, trong tình huống bị hạn chế như vậy, nàng phải cố gắng trấn định bản thân, bình tĩnh xem tình phát triển đến đâu .

   tình có tệ đến đâu nữa, nàng vẫn là công chúa Phong quốc, đối với Nguyên Kỳ và hạ quốc vẫn còn hữu dụng, tuyệt đối nàng phải mất mạng.

   Chỉ là, khi nhìn thấy Mộ Dung Ca bình tĩnh như vậy, lòng nàng dấy lên nỗi sợ hãi. Đó giờ nàng hề e sợ bỉ ổi của Thanh Nhã, mưu kế trong hoàng cung Phong quốc, càng sợ cuộc sống ngày sau có khi phải rày đây mai đó, nhưng lần này… nàng e sợ Mộ Dung Ca! Do thân phận thấp hèn, Mộ Dung Ca thể tùy ý làm số việc, nhưng khi cái chết cận kề, nàng ta vẫn bình tĩnh như vậy… hỏi làm sao nàng kinh sợ.

   ra tay thôi, nếu hạ thủ nhất định phải ‘ăn miếng trả miếng! Nhìn sơ qua Mộ Dung Ca có vẻ ngoài nhân từ lương thiện, tính cách nhu nhược hèn mọn, ai có ngờ đó chỉ là lớp ngụy trang để tự bảo vệ mình! Trong cơn hoảng loạn, Lâm Thiện Nhã bình tĩnh nhận thức được rất nhiều điều, hy vọng vẫn chưa quá muộn.

   Ánh mắt Nguyên Du lợi hại nhìn Lâm Thiện Nhã, lên tiếng nhưng khí thế khác gì bức cung.

   Bức bách đến độ thần sắc của nàng cũng tái nhợt, cả người run rẩy. Nàng lập tức đứng dậy, quỳ xuống đất, vừa định phản bác, lập tức bị Mộ Dung Ca chặn lại.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca sáng quắc, diễm lệ thu hút, giọng điệu dè dặt cẩn trọng như ban nãy, ngược lại trong lời còn lộ ra vài phần bức người, “ ra kẻ thông đồng với địch, mưu đồ phản quốc là thái tử phi! Thiếp ràng oan uổng cùng cực! Thỉnh hoàng thượng minh xét!” Hôm nay đúng là thử thách cho hệ thần kinh, tinh thần lúc nào cũng gắt gao! Lần này nàng được phép buông tay..

   “Mộ Dung Ca!” Lâm Thiện Nhã nghiến răng nghiến lợi, ngờ nàng ta có thể bỉ ổi vô sỉ như vậy!

   “Thỉnh thái tử làm chứng cho thiếp. Thiếp lòng trung thành tân tâm với ngài, hề có ý phản nghịch. Tuy Lưu Vân là người Tề, nhưng chỉ vì thua cược, bị bắt buộc phải ở lại là hộ vệ cận thân cho thiếp trong ba năm. và thiếp có quan hệ gì khác.” Mộ Dung Ca thèm để ý đến Lâm Thiện Nhã, xoay người đối mặt với Nguyên Kỳ vốn trầm lặng, cất cao giọng .

   Trong mắt Nguyên Kỳ lóe ra chút cảm xúc, nhìn dung nhan kiều trắng trong của Mộ Dung Ca, cười : “Đích thực về mảng này bản cung có thể làm chứng.” Điều nàng ghét nhất là phải can dự vào tranh đấu giữa các nước, phải lúc nào cũng nghĩ cách thoát thân sao?

   Dung mạo hoa lê của Lâm Thiện Nhã liền thất sắc, cơ thể run rẩy đối mặt với Nguyên Kỳ, môi ông ông biết phải gì. Bỗng dưng, nàng lộ vẻ sầu não cười thảm, “Thái tử, phải người cũng biết thiếp thể là kẻ phản nghịch.” Hôm nay, nàng vốn định hạ bệ Mộ Dung Ca, ngờ giờ khắc này bản thân lại bị cuốn vào trong đó!

   Đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ hơi lóe lên, trầm mặc .

   “Ngoài vật này, ty chức cũng giải Lưu Vân vào đại lao. Dù bị cực hình hành hạ, vẫn chỉ câu , ‘ ở bên Mộ Dung Ca phải vì làm gián điệp cho Tề quốc, chẳng qua vì thua cược nàng.” Thống lĩnh hộ vệ lại lên tiếng.

   Hai tay Mộ Dung Ca nắm chặt lại, dùng cực hình? Hình pháp của Hạ quốc nổi tiếng tàn nhẫn cùng cực, bây giờ Lưu Vân còn sống hay chết?

   “Xem ra, việc này quả nhiên liên can đến Mộ Dung Ca.” Nguyên Du bỗng đổi giọng, phủi toàn bộ chứng cớ ban nãy chỉ định.

   Vốn dĩ Mộ Dung Ca còn cho rằng phải mất ít thời gian mới có thể thoát tội, thuận lợi đổ vấy lên người Lâm Thiện Nhã. ngờ Nguyên Du lại thay đổi giọng điệu thừa nhận nàng có liên quan, hơn nữa… sát khí ban nãy tiêu biến tự lúc nào.

   Đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ khẽ động, tay dịch động ngọc ban chỉ cũng dừng lại.

   Lâm Thiện Nhã ngồi bệch xuống đất, thần trí tiêu tán. Những lời này của Nguyên Du còn ý định giết nàng ta! Muốn phản biện cũng được! Sắc mặt nàng tái xanh nhìn chằm chằm Nguyên Kỳ, trong lòng dấy lên chút hy vọng.

   Nhưng, có phản ứng.

   Mộ Dung Ca dần dần hoàn hồn lại, nhận thức ra ít điều, nàng nhất định phải nắm bắt cơ hội này. “Thái tử phi, mặc dù trước đây người là người của Phong quốc, nhưng bây giờ là người Hạ quốc, sao có thể làm ra việc này? uổng công thái tử tín nhiệm người như vậy. Thông gian phản quốc, đây là tội lớn tày trời a!”

   “Còn chứng cứ nào nữa ?” Nguyên Du hỏi thủ vệ thống lĩnh và hoạn quan.

   Bọn họ cùng lắc đầu, vật chứng này phải lục tung cả phủ thái tử mới tìm được. Ngoài ra, còn gì khác. ra bọn họ ít nhiều cũng biết, việc này có chút ‘ có’, chỉ ngờ lại liên quan đến thái tử phi.

   Dù sao Lâm Thiện Nhã cũng là công chúa của nước, phải rơi vào cảnh nguy ngập cũng chút thất kinh, sao nàng lại dễ dàng chịu khuất phục? Chớp được thời cơ, nàng lập tức phản biện: “Chỉ miếng ngọc bội vội định tội bản phi ư? Căn bản bản phi cũng biết vì sao miếng ngọc bội lại vô duyên vô cớ xuất trong phòng của bản phi? Nhất định là có người muốn hãm hại bản phi. Việc này nhiều điểm đáng ngờ, cho dù kể khắp thiên hạ cũng khác gì câu chuyện cười.

   Mộ Dung Ca mỉm cười, "Ai lại rãnh rỗi sinh nông nỗi làm gì? Ai ai cũng biết Bạc Khang các trong phủ thái tử được bảo vệ cẩn mật, dù là có người muốn hãm hại thái tử phi, tuyệt đối cũng có bản lĩnh đó.”

   “Ngọc bội xuất ở Bạc Khang các, thái tử phi cũng khó chối bỏ trách nhiệm.” Nguyên Nhu chau mày, mỏi mệt . muốn tiếp tục lãng phi thời gian trong chuyện này nữa. nhìn Nguyên Kỳ : “Đây là việc riêng trong phủ thái tử, ngươi tự mà xử lý . Trẫm cũng mệt rồi.”

   Nguyên Kỳ gật đầu đáp: “Tuân, phụ hoàng.”
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 74 : Phế vị

   Mộ Dung Ca hơi nhếch mày, ban nãy thanh thế còn to lớn như vậy, chuyển cái nhàng bâng quơ, Nguyên Du trước sau quả đồng nhất. Sóng mắt nàng khẽ lay động, cảm xúc hỗn độn. Thần sắc Lâm Thiện Nhã chút kích động. Nàng thầm phỏng đoán, chắc chắn Lâm Thiện Nhã và Nguyên Kỳ có thỏa thuận gì đó, hai người có cùng mục đích, cho nên nàng ta mới lo bị mất mạng.

   lẽ việc hôm nay được cho qua? Để Lâm Thiện Nhã bình yên thoát thân?

   Sao nàng lại cho phép việc này xảy ra!

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu, ánh mắt thanh minh nhìn Nguyên Kỳ, trầm giọng : “Thiếp có thân phận thấp hèn, ngờ năm lần bảy lượt bị người ta vu hại. Cũng may mạng thiếp còn lớn, bằng dám chết mà nguyên do. Chuyện cũ chưa xong nay lại thêm việc này, sao có thể xem . mạng của thiếp sao sánh được với thái tử, nếu ngài có chuyện gì bất trắc, e là đẩy dân chúng Hạ quốc vào cảnh khốn cùng.”Nàng muốn nhắc nhở Nguyên Kỳ. Ngày ấy ở Phù Dung các, chẳng phải từng cảnh cáo Lâm Thiện Nhã rồi sao, tha được lần đầu, nếu lần thứ hai cũng tha thứ, từ rày về sau khó tránh khỏi Lâm Thiện Nhã chịu bỏ cuộc, tiếp tục bày mưu tính kế!

   Bầu khí trở nên căng thẳng.

   Đôi mắt Nguyên Kỳ thâm trầm, nhuệ khí của Lâm Thiện Nhã quả giảm. Đột Nhiên nhớ lại hôm ở Phù Dung các, vận áo nhung đen, bung dù đứng trong mưa nhìn xuống uy hiếp nàng ta. , được phép có lần thứ hai!

   “Truất bỏ địa vị thái tử phi của Lâm Thiện Nhã.”

   Nam tử có thần sắc tao nhã, giọng nhàn nhạt khiến ai nấy đều phải giật nẩy mình!

   làn khói trắng dày đặt tỏa ra từ lò hương, Mộ Dung Ca thầm kinh ngạc. Nàng vốn cho rằng làm được gì Lâm Thiện Nhã, dù sao giữa nàng ta và Nguyên Kỳ có vài thỏa thuận ngầm ai biết. ngờ sau những lời nàng , phế Lâm Thiện Nhã! Điều này còn tàn nhẫn hơn việc lấy mạng nàng ta! Đối với quý nhân luôn có thân phận tôn quý, cao cao tại thượng nhận kính ngưỡng của người đời, nay bị tước thân phận khác gì người có máu, so với cái chết còn khó chịu hơn.
   Lòng nàng hơi chùng xuống, lẽ lời của nàng có thể khiến Nguyên Kỳ đưa ra quyết định này sao?

   Hay là, từ sớm Nguyên Kỳ vốn muốn tìm cơ hội truất phế Lâm Thiện Nhã? Sao lại có thể, Lâm Thiện Nhã sở hữu dung mạo khuynh quốc khuynh thành được nam tử khắp thiên hạ mơ mộng. Nàng còn nhớ lúc trước Triệu Tử Duy vừa nghe nhắc đến bốn chữ ‘Thiện Nhã công chúa’ tràn đầy hứng khởi, còn có ý niệm kết hôn với nàng ta. Song, lúc này khuôn mặt Nguyên Kỳ rất khó hiểu, phải nam tử đều dùng phía dưới để suy sét tình sao? Mỹ nhân trước mặt, có thể lạnh nhạt vô tình như vậy sao.

   Thấy Nguyên Kỳ lạnh lùng tuyên bố như vậy, cả người Lâm Thiện Nhã cứng đờ như đặt trong hầm băng ở Bắc cực, lạnh đến nỗi lỗ chân lông cũng dựng cả lên, máu muốn ngừng đập.

   Bên tai chi văng vẳng câu , ‘Truất bỏ địa vị thái tử phi của Lâm Thiện Nhã’’.

   Quả nhiên dám phế nàng!

   Biết có người hãm hại nàng, nhưng vẫn tương kế tựu kế, hỏi nguyên do tình, cho nàng cơ hội để giải thích, mực trầm mặc phủ định nàng! Quả thực nàng có ý hãm hại Mộ Dung Ca, song vẫn chưa thành công, liền bị Mộ Dung Ca phản lại kích! Đến cũng muốn buông tha nàng!

   Như vậy… chắc cũng biết hậu quả thế nào! Thỏa thuận hai năm… muốn nuốt lời ư?

   Nguyên Du chút sức lực cũng lộ vẻ giật mình, nếu để ý quan sát ắt cũng thấy được mi mày còn lởm chởm màu muối tiêu.

   “Thái tử…” Vừa kinh hoảng, vừa bị đả kích, mắt nàng rưng rưng nước, dịu dàng thốt lên.

   bộ dạng điềm đạm đáng , phong tình đến vậy, phàm là nam tử cũng khó có thể cự tuyệt. Quả hổ danh là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, phong tình ma mị ai bì kịp, chỉ trong nửa khắc đó, khiến người ta nỡ xuống tay!

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ hơi giật.

   Đừng là đàn ông, đến bản thân Mộ Dung Ca cũng có chút nhẫn tâm, nhưng nếu tâm còn tồn đọng kiểu ‘thương hoa tiếc ngọc’ với Lâm Thiện Nhã, ắt nàng chết nhắm mắt! Nàng còn thời gian quan sát liệu Nguyên Kỳ có bị đá động hay , trực tiếp kết thúc vấn đề: “Thái tử chí công vô tư, khiến thiếp bội phục vô cùng! Con dân Hạ quốc cũng tâm phục khẩu phục!”

   Tuyệt đối để Nguyên Kỳ kịp suy nghĩ lại! Dù có muốn phế Lâm Thiện Nhã, nhất định cũng phải phế!

   Lâm Thiện Nhã oán hận đầy mình, quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, tức khí mắng: “Bỉ ổi!”

   Mộ Dung Ca hơi nhíu mày, lại bộ dạng xuân phong kiểu cách tươi cười. Làm người đôi khi thể quá đôn hậu. Hai chữ ‘bỉ ổi’ đôi khi cũng nên được dùng. Ít ra, vào lúc này, nàng chán ghét điều đó. Bằng , bản thân cứ lòng Bồ Tát, người kia bỉ ổi hành xử cũng vậy thôi. Nếu muốn chết nhắm mắt, chỉ còn cách dùng chiêu thức ‘gậy ông đập lưng ông’!

   Nụ cười tươi sắc của Mộ Dung Ca khác gì cái gai đâm thẳng vào trong đôi mắt ầng ậc nước của Lâm Thiện Nhã! Nàng vốn kiêu ngạo thông minh tuyệt đỉnh, bây giờ lại thảm bại đến mức thể cứu vãn.

   Nàng dám tin, thời gian qua sao Nguyên Kỳ hoàn toàn hề có chút cảm giác với mình? Nàng ngây ngốc nhìn , hồn phách tiêu tán thào: “Thái tử tin thiếp ư? Làm việc này đối với thiếp có lợi gì? Từ trước đến giờ thiếp lòng dạ ngưỡng mộ thái tử. Cho dù có làm sai số việc, nhưng cũng là có thể tha thứ mà.” Phế nàng… có khác gì lấy tính mạng nàng đâu.

   Nguyên Kỳ im lặng , đôi mắt tối đen lộ vẻ lạnh nhạt.

   Lâm Thiện Nhã còn muốn gì đó, nhưng trong lòng dấy lên mảng khí lạnh, đóng băng miệng nàng.

   “Nhi thần cáo lui.” Nguyên Kỳ đứng dậy với Nguyên Du, có vẻ ngủ rồi.

   Lúc này Nguyên Du có trạng thái như thế nào còn quan trọng nữa. chỉ bàng quang đứng xem tình phát sinh. Có lẽ còn tồn đọng tâm tư nào đó, nàng cũng biết. Mộ Dung Ca đạt được mục đích, lúc Nguyên Kỳ đứng dậy, nàng cũng lập tức đứng theo, đưa mắt quan sát Nguyên Du lát. Tâm trí nàng xoay đúng vòng, bất giác đưa mắt nhìn Nguyên Kỳ.

   Trong hoàng cung này, nhất định giấu rất nhiều rất nhiều bí mật mà nàng thể đoán được, thậm chí cũng dám phỏng đoán. Tựa hồ cảm nhận được nàng nhìn mình, Nguyên Kỳ quay đầu nhìn thẳng vào mắt nàng, đôi mắt của … lộ tia hoảng sợ.

   Hoảng sợ ư?

   Tim nàng run mạnh, lòng càng nghi hoặc hơn, nàng thể thừa nhận, cũng thể giả vờ biết, hề muốn tổn thương nàng. Có thể trong số tình huống, tổn hại ai đó, nhưng đích thực chưa hề muốn lấy mạng nàng. Đột nhiên nàng lại cảm thấy ánh nhìn đầy oán hận của Lâm Thiện Nhã.

   Nàng khẽ chau mày, đúng là Lâm Thiện Nhã bị truất phế, nhưng nàng ta mà còn sống cũng là tai họa! Nàng nhất định phải tìm cơ hội, kết thúc toàn bộ vấn đề này.

   Lâm Thiện Nhã cười tuyệt vọng, ra từ lúc Nguyên Kỳ ra câu đó, nàng biết thể xoay chuyển được nữa, đúng hơn, Mộ Dung Ca châm dầu vào lửa, Nguyên Kỳ mới nhẫn tâm như vậy!

   Bây giờ nghĩ gì cũng vô ích! Nếu muốn xoay chuyển càn khôn, nhất định phải tính toán kỹ lưỡng mới được! Nàng thầm nắm chặt hai đấm tay, chỉ mới thất bại lần có đáng gì đâu! Nhưng nàng thể thừa nhận, điều thất bại nhất của nàng chính là… qua thời gian dài mà nàng vẫn chiếm được chút tình cảm của Nguyên Kỳ!

   Ba người đều mang bầu tâm riêng rời khỏi đây, Nguyên Du vốn nhắm mắt nghỉ ngơi, đột nhiên mở đôi mắt mỏi mệt, quay sang hỏi giám cung: “Ngươi thấy sao?”

   Từ giám cung theo hầu Nguyên Du, biết được ít việc dù tốt hay xấu, hơn nữa luôn lòng trung thành với Nguyên Du. Nghe vậy, bè lắc đầu, trong mắt lộ vẻ nghi ngờ, “Nô tỳ nhìn ra.”

   Nghe vậy, đôi mắt Nguyên Du trở nên lãnh liệt nhìn chằm chằm cánh cửa màu vàng son, những nếp nhăn quanh mắt cũng chau lại, giọng đều đều : “Trẫm nợ rất nhiều, nên tuyệt đối thể phạm sai lầm nữa. Cứ tiếp tục quan sát, nếu thấy tình có chuyển biết, nhất định phải tự xuống tay giải quyết việc này!”

   “Tuân. Thỉnh hoàng thượng yên tâm, nô tài nhất định phụ lòng tin của hoàng thượng, nhất định kết thúc việc này cách tốt nhất.” Giám cung quỳ xuống, giọng chân thành.

   Phủ thái tử.

   Trời về đêm, mây đen che hơn nửa vầng trăng, luồng sáng cũng hơi nhạt , song cảnh sắc vẫn phải rất u.

   Sau khi Lâm Thiện Nhã dọn khỏi Bạc Khang các đến ở trong phủ viện khác được to lớn và hoa lệ như vậy, người người trong phủ thái tử đều xầm xì bàn tán.

   Lâm Thiện Nhã bị phế! Bây giờ địa vị giống như trước, dù vẫn ở trong phủ thái tử nhưng còn được ở vị trí ‘mẫu vị’. Song nàng vẫn là công chúa của Phong quốc, khi Phong quốc chưa diệt vong, thân phận của nàng cũng thể xem thường.

   Cũng qua đó, cơ thiếp trong phủ, người kẻ dưới trong phủ thái tử đều biết, đắc tội thái tử phi còn được, chứ tuyệt đối thể kiếm chuyện với người luôn nở nụ cười, Mộ Dung Ca. Tuy bây giờ nàng chỉ là quản gia bình thường, tính cách hòa nhã, nhưng sau hai lần đụng chạm với nàng, thái tử phi đều có kết cục thảm hại. Mọi người , tuy trông nàng rất hiền hòa lương thiện, song chỉ là đối với người có ý hại nàng, nhưng nếu trong lòng ai nuôi tà tâm, nhất định gặt hái được kết quả tốt.

   Trong phòng hạ nhân, Mộ Dung Ca gắt gao chau mày nhìn Lưu Vân yếu ớt nằm giường.

   Đúng là phải chịu cực hình!

   Khắp người còn chỗ lành lặn!

   Lòng đầy phẫn nộ, nàng tập trung nhìn khuôn mặt trắng nhợt của Lưu Vân, trước ngực còn hằn vết dây xích, những vết roi đáng sợ, còn có những vết thương chằng chịt khắp người.

   Mặt Như Băng đầy nước mắt, đành lòng nhìn tiếp nữa.

   Sau khi đại phu xử lý sạch vết thương của Lưu Vân, thở dài : “Mỗi vết thương đều bị xát muối, thậm chí có những chỗ còn bị đổ dầu nóng. Phải ngoan ngoãn nằm giường tịnh dưỡng khoảng mười ngày nửa tháng mới mong có thể nhúc nhích được, bằng vết thương khó lành. Hãy nhớ kỹ, tuyệt đối được đụng vào nước.”

   Miệng vết thương bị xát muối, đổ dầu nóng!

   Đúng là cực hình, tàn nhẫn vô nhân đạo!

   Mi mày nàng run run, bản thân vốn kiềm chế cảm xúc rất tốt nhưng vẫn chịu nổi. Thời đại gì vậy trời? Lãnh khốc vô tình đến độ đáng ghét! Nàng cũng phải thừa nhận mình còn rất đơn giản, lương thiện. Nàng cũng biết để bảo toàn được mạng sống, nàng phải trở nên bỉ ổi, mưu tính trừ bỏ kẻ địch. Nhưng đến phút cuối nàng cũng làm được, lãnh tâm tuyệt tình, thích ứng với thế giới này! Có thể , từ trước đến giờ nàng đều bàng quan lạnh lùng nhìn tất cả diễn ra.

   Từ khi gặp Lưu Vân, mấy tháng qua luôn ỷ lại vào . Tuy biết dù có lời dặn dò của Triệu Tử Duy, Lưu Vân lúc nào cũng bảo vệ nàng. Bây giờ thân tàn tạ, nhẫn nại chịu đựng cực hình, từng vết từng vết sẹo như đánh vào tâm trí nàng. Nàng rất giận, cũng như lúc nhìn thấy Như Băng hấp hối vậy.

   Lưu Vân đau đớn nhắm chặt hai mặt, sức chịu đựng của quả phi phàm.

   Cũng phải, vết thương tuy được bôi thuốc nhưng vẫn để lộ ngoài khí. Trời lạnh lẽo, thẩm thấu qua làn da, sao có thể đau?

   Như Băng rưng rưng nhìn Lưu Vân, vội che miệng lại, tựa hồ nhớ lại lúc ở nhà giam mà run sợ. Trong phủ thái tử, những phụ nhân kia còn dám làm quá, chưa dùng những hình pháp này với nàng. chỉ mới bị giải có vài canh giờ, mà thân tàn ma dại trở về, khiến người ta dám tin! “Sao bọn họ có thể tàn nhẫn như vậy?” Nước mắt Như Băng tuôn ra như mưa.

   Mộ Dung Ca nhìn từng vết thương, cơn phẫn nộ tạm qua , cười : “Như Băng, hãy thay ta chăm sóc tốt cho Lưu Vân. Trời đêm gió lạnh, hãy đóng kỹ cửa sổ, thể vì lạnh mà đốt lò, bằng tro bụi có thể tán ra bám vào vết thương của Lưu Vân, tốt đâu.”

   Như Băng gật đầu, sắc mặt nghiêm trọng nhìn Lưu Vân hôn mê. Thân thể cường tráng như vậy, lại có võ công hộ thể, mà cũng bất tỉnh nhân , biết bao giờ mới tỉnh lại được. Nếu Bích Nhu còn sống, thấy bộ dạng như vậy, dám chịu nổi. Nghĩ đến đây, đôi mắt nàng lóe lên vẻ phức tạp. Khẽ cắn chặt răng, nàng nhìn Lưu Vân rồi với Mộ Dung Ca: “Ừm, ta biết rồi.”

   Mộ Dung Ca gật gật đầu, nhìn thoáng qua sắc mặt tái nhợt của Lưu Vân, cơ thể nàng thả lỏng đôi chút, rồi quay đầu nhìn về phía phòng của thái tử cách đó xa. Nàng cần phải gặp lần.

   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... ...... .......

   Mẫu Đơn các.

   Bởi vì cơ thiếp trong phủ thái tử chỉ có năm ba người, họ đều tụ tập ở tại khu viện lớn nhất, nên những tiểu viện thường có người.

   Mẫu Đơn các hoang phế nhiều năm, song cũng phải rất hẻo lánh nên cứ tầm ba tháng có người đến dọn dẹp lần, nhìn chung cũng khó coi lắm, dù sao cũng tốt hơn phòng của hạ nhân bậc nhiều.

   Mất canh giờ để dọn dẹp phòng ngủ chính.

   Lâm Thiện Nhã nhìn xung quanh, khuôn mặt mỹ miều lạnh như băng, tự giễu cười: “Kim Lan, bản cung thân là công chúa Phong quốc, địa vị cao quý trong khắp thiên hạ, chưa bao giờ nghĩ lưu lạc đến nông nỗi này.” Nàng cũng từng tính đến tình trạng xấu nhất, sau này Phong quốc có bị luân hãm, nàng trở thành tù binh, nhưng nhờ dung mạo khuynh quốc khuynh thành, ắt cũng tìm được chốn an thân. Chí ít ca ca bàng quang ngồi nhìn, nhất định đến đây cứu nàng, rồi cùng ca ca du ngoạn giang hồ phen cũng tệ.

   Nhưng hôm nay, nàng vì tranh giành chút ít tình cảm của nam tử mà mình si mê như điếu đổ, bại dưới tay Mộ Dung Ca, nữ tử mà nàng luôn khinh miệt!

   Có lẽ người trong thiên hạ cười nhạo nàng! Thiện Nhã công chúa có thân phận cao quý được gả cho Hạ quốc thái tử thành thái tử phi, mà chỉ mấy tháng bị truất phế! Nghe cũng khỏi buồn cười!

   nghe còn buồn cười hơn việc Mộ Dung Ca từ gả cho Khánh vương phủ làm Khánh vương phi, cũng phải hai năm sau mới bị truất phế!

   Kim Lan nhìn bóng lưng thẳng tắp của Lâm Thiện Nhã là biết nàng muốn chịu thua. Ánh mắt sâu thẳm, giọng bình tĩnh vô cùng, “Công chúa, ra lần này ngài cũng chưa hẳn thua. Kim Lan cũng ngờ… hoàng thượng đột nhiên muốn trị tội Mộ Dung Ca. Càng ngờ…”

   Hai mắt Kim Lan nheo lại, hơi mê mang, nàng ngờ là “Mộ Dung Ca sớm có chuẩn bị, im hơi lặng tiếng phản kích lại khiến công chúa trở tay kịp.”


   Lâm Thiện Nhã gật đầu, ngoài cửa sổ mây đen che khuất vầng trăng, ánh mắt mê ly, trầm giọng : "Quả thực lúc đó hoàng thượng có ý muốn giết Mộ Dung Ca, cũng biết vì sao khi thái tử xuất , ngài lập tức thay đổi thái độ.” Đây là điều nàng nghĩ mãi ra, ở trong hoàng cung, nàng vừa đau lòng, vừa sợ hãi nên mới suy nghĩ sâu xa, chỉ mực nghĩ cách thoát thân mà thôi.

   Đột nhiên, trong đầu nàng lập tức lóe ra điều gì đó, xoay người với Hương Lan,: "Bản cung bỗng nhiên nhớ lại, lúc đó Mộ Dung Ca cố ý nhắc đến Lan Ngọc công tử, lẽ với Lan Ngọc công tử có liên quan?" Danh dự của Lan Ngọc công tử trong thiên hạ rất có sức uy hiếp, thậm chí ít tiểu quốc tôn như thần, chỉ cần có trợ giúp liền có thể tránh nạn diệt quốc.

   Xem ra, hoàng thượng là nể mặt Lan Ngọc công tử mới thay đổi chủ ý?

   "Lan Ngọc công tử?" Kim Lan khẽ chau mày, nếu có liên quan Lan Ngọc công tử cũng có chút phiền phức đây. Nhưng thân là phế phi của Nguyên quốc bị diệt vong, sao Mộ Dung Ca lại quen biết được Lan Ngọc công tử? là bật dũng giả tài trí trong thiên hạ ai sánh bằng, nếu như nàng ta có tương trợ, nhất định xoay chuyển được càn khôn. Công chúa muốn thay đổi tình thế, e là khó càng thêm khó.

   "Đúng vậy, người như Lan Ngọc công tử sao lại có thể quen biết Mộ Dung Ca? Thậm chí là nhắc nhở Mộ Dung Ca có thể gặp nạn? Nếu là , ngày sau bản cung càng phải cẩn thận hơn. Nhưng nếu là giả, chỉ là mưu kế của Mộ Dung Ca dùng để thoát thân có gì đáng .” So sánh hồi, Lâm Thiện Nhã càng hy vọng là điều thứ hai. Thân phận nàng ta bây giờ chỉ là nô tỳ, có thể khiến Nguyên Kỳ thích cũng đành, sao lại có vận được khí tốt như vậy, được cả Lan Ngọc công tử nhắc nhở cảnh tỉnh?
   Nghe vậy, Kim Lan gật gật đầu, ánh mắt trầm ngưng sâu xa, khóe miệng cười khổ, nhiệm vụ lần này Kinh Nam giao cho nàng quá khó!

   ...
   Ánh trăng lung linh trải khắp mặt đất, gió bắt đầu thổi lên trận gió lạnh, đêm tuy tĩnh lặng nhưng thanh mát vô cùng.

   Mộ Dung Ca đứng trước cửa phòng của Nguyên Kỳ, ánh mắt kiên định nhìn ánh nến lay động. Đây là lần đầu tiên nàng chủ động cầu kiến Nguyên Kỳ. Dưới ánh mắt ám muội của đám tỳ nữ, nàng chỉ có thể nhàn nhạt mỉm cười.

   Theo những tỳ nữ thường ngày đứng hầu tại đây, nàng là người chủ động đến cầu hỏi thừa hoan của Nguyên Kỳ. Còn Nguyên Kỳ cũng đồng ý gặp nàng đồng nghĩa nàng đạt được ước nguyện.

   Haizz, nàng lộ vẻ bất đắc dĩ. Nếu nàng có đầu óc giản đơn biết toan tính, biết hôm nay đâu về đâu! Cũng có lúc nàng thà bản thân giống những nữ tử thời đại này, chỉ an phận theo tiếng gọi của số phận tốt biết bao. Nhưng nàng phải là người của thế giới này, trời sinh phải kẻ ngu dốt, nên rốt cuộc trái tim cũng thể bao dung số vấn đề.

   Nàng khép hờ hai tròng mắt, nhìn cánh cửa đóng trước mặt, thở dài. Những gì xảy ra trong cung chiều nay ngừng lại ở đây. Thái độ chuyển biến ba trăm sáu chục độ của Nguyên Du cho nàng biết, sau này chưa chắc nàng may mắn thoát hiểm như vậy! Cho nên nàng phải sớm nghĩ ra cách, mau chóng rời khỏi phủ thái tử.

   Bây giờ nàng còn phải lo lắng cho Tận Nhi, cậu ta cần bảo vệ của nàng. Về phần Như Băng cũng phải lo, nàng ấy phải người ngu dốt, chừng còn thầm vì bản thân mưu tính con đường sau này? Từ sau khi rời khỏi nhà giam, tâm tư của Như Băng đối với Nguyên Kỳ tựa hồ giảm bớt, nàng chắc liệu có phải Như Băng cố gắng che giấu mọi rung động của cảm xúc hay . Nhưng nàng tin chắc, tương lai của Như Băng được nàng ấy vững vàng nắm giữ trong tay chính mình.

   Nhìn ra trước đó xa, tĩnh lặng vượt quá tưởng tượng của bản thân.

   Mấy tháng trước nàng và nam tử trong phòng từng có đêm thân mật mặn nồng, nàng cũng từng bàng hoàng lo lắng, nhất là sau khi trải qua việc của Triệu Tử Duy. Đối với Nguyên Kỳ, nàng càng lo sợ hơn. Nếu cứ tiếp tục như vậy, e là nàng lạc mất phương hướng. được, nàng thể để tình huống đó tồn tại!

   Nghĩ đến đây, bước chân nàng kiên định bước qua đó.

   Trong phòng, Nguyên Kỳ thanh thản tựa vào ghế nằm, tư thái nhàn nhã, tiêu dao tự tại. Lật qua trang sách, liền ngẩng đầu nhìn lướt qua cửa phòng, đôi mắt đen láy lộ nét mê man, che giấu chút cảm giác hoảng sợ dao động nơi đáy lòng.

   Bên ngoài vang lên tiếng bước chân chậm rãi của Mộ Dung Ca.

   Cánh cửa mở ra, nàng như bước ra từ trong ánh nến mê ly, tao nhã như tiên trời, tư thái phong nhã khác gì bước đám mây, lướt mây mà đến. Nguyên Kỳ cũng khẽ nhướng mày.

   “Thiếp tham kiến thái tử.” Bộ dạng nàng lộ vẻ phục tùng, khom người giọng .

   Nguyên Kỳ nhàn nhạt cho nàng đứng dậy.
   Andrena thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 75 : Tiễn biệt Lan ngọc

   Nàng đứng dậy, ngẩng đầu nhìn nam tử tao nhã kia qua từng lớp từng lớp màn sa được ánh nến rọi qua tạo nên mảng mơ hồ, khác gì tiên tử hạ phàm. Vì nhìn thần sắc , nên nàng chỉ có thể thăm dò: “Thái tử, thiếp có chuyện muốn nhờ.”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ sắc bén rọi thẳng vào mắt nàng.

   Lông mày của Mộ Dung Ca khẽ giật.

   .” Được lát, giọng .

   Cơn gió từ đâu thổi tới, khắp canh phòng mát lạnh thanh khiết. Nàng hít sâu hơi, tối nay ăn mặc hơi thiếu vải nên có chút lạnh lẽo. Nàng cúi đầu, chỉ trong nửa khắc nảy sinh rất nhiều suy nghĩ, song… tất cả đều tan biết trong chốc lát. Nàng : “Thiếp chỉ…”

   “Mộ Dung Ca, nàng hứa là ở lại phủ thái tử trong ba năm, bây giờ chỉ mới được vài tháng thôi đấy.” Ánh mắt cực kỳ lợi hại, chưa để nàng hết lên tiếng chặn lại.
   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn thẳng . Tuy nhìn thần sắc nhưng qua ánh nến vàng vọt, vẫn thầm cảm nhận được hơi thở lạnh như băng của . Đôi mắt nàng hơi lóe lên, cúi đầu né tránh ánh nhìn của , muốn lùi bước: “Thái tử nghĩ xa rồi. Chỉ là thiếp muốn ngài cho phép được tự do lại trong kinh thành.” Từ khi gặp Lan Ngọc công tử xong, liền hạ lệnh cấm nàng rời khỏi phủ nữa bước nếu được cho phép.

   Sau những gì xảy ra hôm nay, nàng mơ hồ nhận ra, giữa Lan Ngọc và Nguyên Kỳ, kể cả Nguyên Du đều có mối liên hệ với nhau, trong đó nhất định chứa bí mật muốn ai biết. Vì thế, Nguyên Kỳ mới đề phòng Lan Ngọc như vậy.

   “Chỉ có vậy?” Đôi mắt bí hiểm của hơi lóe lên, nhìn nàng rất lâu, trông nàng cũng có gì khác thường.

   Hai nắm tay dưới áo từ từ nắm chặt lại, nhịp tim cũng nhanh dần. Ánh mắt quá mức lợi hại, chỉ trong khắc đánh giá dường như nhìn thấu mọi suy nghĩ của nàng.
   lát sau, thu hồi tầm mắt, tư thái và thần sắc lại trở nên thanh thản tao nhã, giọng nhàn nhạt đáp: “Được.”

   Giọng thanh mát như đợt tuyết đầu mùa, nhàn nhạt vang lên: “Hôm nay ở trong cung, vào lúc quan trọng nhất, nàng gì với phụ hoàng để ngài tha nàng mạng?” đột nhiên hỏi.

   Mộ Dung Ca trả lời: “Thiếp nhắc đến Lan Ngọc công tử.” Dứt lời, hai mắt nàng dõi theo , muốn từ trong mắt tìm ra điều mà bản thân muốn chứng thực được.

   Thời gian yên lặng trôi qua, thần sắc chút biến hóa, chỉ nhàng nở nụ cười, “Ra vậy. Bốn chữ Lan Ngọc công tử phi phàm.” sâu sắc nhìn nàng, tiếp: “Sau này, dù phụ hoàng có triệu nàng vào cung nữa cũng phải đợi bản cung cùng, được tự ý theo hoạn quan mình tiến cung.”

   “Tuân.” Mộ Dung Ca gật đầu đáp. Mặc dù thần sắc Nguyên Kỳ rất bình thản, nhưng ít nhiều trong câu đó chứng tỏ được, có vẻ e ngại bốn từ Lan Ngọc công tử, nếu nhạy cảm chút có thể cảm nhận được trong đó kèm theo chút oán hận.

   Nguyên Kỳ, Lan Ngọc công tử, hai người này vốn nên liên quan với nhau, sao lại có hận?

   Có lẽ nhận ra tâm tư của nàng lúc này, phòng bị của như vừa bị rạch ra cho người ta xem, cơn đau ỉ chưa bao giờ dứt hề thích hợp với vẻ bề ngoài, khi nhếch khóe miệng nở nụ cười mỉa mai. Giọng dần lãnh liệt: “Việc giữa bản cung và Lan Ngọc công tử liên quan với nàng. Nếu muốn bị liên lụy, sau này tuyệt đối được tiếp xúc với .”

   Đuôi lông mày của Mộ Dung Ca giật giật, những lời này khác gì lời dặn dò của Lan Ngọc. Cả hai đều dùng chung lời cảnh cáo và nhắc nhở nàng được liên lụy với người kia. Rốt cuộc có tình gì trong đây? Có lẽ còn liên quan đến bản thân nàng. Nàng trầm giọng trả lời: “Tuân.”

   Cơ hội lần này dễ đến, nàng tuyệt đối được ‘đánh rắn động cỏ’.

   ngờ nàng lại nghe lời như thế, trong lòng liền dấy lên nỗi bất an, hỗn độn xoay vòng. Đôi mắt lạnh nhạt nhìn nàng chằm chằm cũng dần ấm lại. Đột nhiên nghĩ đến việc xảy ra trong cung hôm nay, : “Lâm Thiện Nhã, thể giết."

   Đây là lời nhắc nhở, cũng là mệnh lệnh!

   Lâm Thiện Nhã? Đôi mắt sáng rọi Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, thực ra từ khi rời cung đến giờ, nàng luôn thầm nghĩ làm sao để Lâm Thiện Nhã chết cách im hơi lặng tiếng, ai hoài nghi. Song nàng quên mất, Nguyên Kỳ vốn muốn lấy tính mạng của Lâm Thiện Nhã. Dù sao người Lâm Thiện Nhã vẫn còn rất nhiều chỗ có thể lợi dụng. Nếu được lợi dụng thích đáng, nhất định trở thành món vũ khí sắc bén! Nguyên Kỳ hiển nhiên để cho thứ vũ khí lợi hại này chịu khống chế của mình, càng cho phép Mộ Dung Ca giết Lâm Thiện Nhã!

   Cho nên, ra lệnh cho nàng được làm càn.

   Ánh mắt nàng hơi chớp động, ngón tay hơi giật giật, sau hồi im lặng, nàng nở nụ cười thanh nhã, “Thiếp dám làm trái mệnh lệnh của thái tử. Huống chi, Thiện Nhã công chúa có thân phận cao quý, là người thiếp có thể tùy ý động vào sao.”

   Khóe miệng Nguyên Kỳ gắt gao giật, đôi mắt bí hiểm của khóa chặt nàng, song ánh thẳng vào mắt chỉ có nụ cười thanh nhã đó của nàng.

   ... ......

   Trong nháy mắt, qua mười ngày.

   Đó là sinh thần của hoàng đế Hạ quốc, quý tộc các nước lục đục đến chúc tụng. Nguyên Kỳ thường sớm về tối, ít khi xuất trong cung.

   Ban đầu thọ yến dự định tổ chức tại phủ thái tử, song về sau lại đổi lại, trực tiếp tổ chức ở trong cung!

   Xem ra nàng có dịp nhìn thấy Tận Nhi rồi!

   Xem ra, kế hoạch của nàng tan theo mây khói rồi!

   Sau buổi tối chuyện với Nguyên Kỳ xong, hầu như nàng còn thấy . Nếu có ngẫu nhiên gặp phải cũng là nàng cúi đầu hành lễ, còn thản nhiên bước qua.
   Về phía Lâm Thiện Nhã, vốn dĩ nàng muốn ‘nhổ cỏ tận gốc’, song thái độ của Nguyên Kỳ ràng cho nàng biết tuyệt đối phải từ bỏ ý tưởng này. Dù sao nếu để tâm đến sống chết của Lâm Thiện Nhã, chi bằng nàng cứ tự quan tâm tính mạng và tự do của bản thân còn hơn.

   Lúc này, nàng có chút hoang mang. Nếu Nguyên Kỳ cho nàng vào cung, hiển nhiên cũng có cách để Tận Nhi đột nhập vào phủ thái tử nữa!

   “Sao hai ngày nay nàng cứ bồn chồn bất an vậy?” Như Băng đem trà nước vừa pha xong vào cho Mộ Dung Ca. Thấy nàng thất thần nhìn ra khuôn viên đầy hoa phù dung đen, liền mỉm cười hỏi han.

   Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, nhìn sang Như Băng và bình trà tay, hương trà thơm thoang thoảng khắp phòng, nàng hít hà hơi, mỉm cười: “Sao hôm nay Như Băng của chúng ta lại rộng lượng đem ra trân phẩm Bích La Xuân mà nàng luôn cất giấu thế?”

   “Chỉ vì thấy nàng hai ngày qua tâm tư bất định, xót cho nàng nên ta mới ‘sang’ đến vậy.” Nàng mỉm cười ngồi đối diện Mộ Dung Ca, rót đầy tách.

   Mộ Dung Ca hớp ngụm , hương thơm thuần khiết hấp dẫn vô cùng, những lo âu tạm thời được dẹp , nàng mơ hô cúi mi mày, : “Ngày mai là thọ thần của hoàng thượng, sứ giả khắp nơi đến dự. Cho dù yến tiệc được tổ chức ở trong cung, song dưới phủ thái tử chúng ta vẫn phải hết sức thận trọng, đừng để xảy ra sai xót mà mất đinh tính mạng!”

   “Đúng vậy, chỉ cần chút sơ sót, nhất định phải dùng tính mạng mình để tạ tội. Mộ Dung Ca, giả sử ta làm sai chuyện… liệu nàng có tha thứ ?” Như Băng cũng nâng tách trà lên che mất nửa khuôn mặt, dám trực tiếp nhìn thẳng Mộ Dung Ca, tựa hồ có chút mông lung.

   Nghe vậy, nụ cười môi Mộ Dung Ca tắt ngúm, ánh mắt sắc bén của nàng lập tức bắn sang nữ tử phía đối diện, chờ nàng ta tiếp.

   Ánh mắt thoảng chút mê ly của Như Băng lóe lên tia hối tiếc và đau đớn, song nàng chỉ thở dài : “Sai ly, dặm. Mộ Dung Ca, có lẽ ta còn quyền được hối tiếc và mong cầu tha thứ.” Đúng vậy, nàng được lựa chọn, làm sao được phép hối hận.

   “Như Băng, ngày xưa ở phủ Khánh vương Nguyên quốc, nàng đối với ta có ơn ‘tặng than trong đêm đông giá rét’. Ta lòng xem nàng là bạn tâm giao và tin tưởng nàng. Nếu có việc gì cứ ta nghe, nên giữ mãi trong lòng. Việc nàng thể mình giải quyết, ta có thể cùng nàng tính kế mà.” Ánh mắt nàng thanh minh trong suốt, thậm chí khiến người ta khỏi run sợ, dịu dàng .

   Giọng ôn hòa như vậy khiến đôi mắt Như Băng đỏ hồng lên, kiềm chế định đem hết thảy mọi thứ tâm với nàng. Chợt trong đầu lướt qua điều gì đó, lập tức chau mày… dám gì nữa, lập tức chuyển đề tài: “ Gần đây Lưu Vân hồi phục rất tốt. Vết thương bắt đầu khép miệng rồi.”

   Nghe vậy, đôi mắt Mộ Dung Ca hơi lóe lên, tiếp tục truy hỏi, chỉ mỉm cười gật đầu, “Đương nhiên, tịnh dưỡng hơn nửa tháng, rốt cuộc cũng khỏe nhiều rồi.”

   “Gần đây phía Mẫu Đơn các có chút động tĩnh. Bề ngoài tuy Thiện Nhã công chúa có vẻ rất thích ứng với cuộc sống mới, song vẫn có chút kỳ quái. Chỉ là… đằng sau vẻ ngoài yên tĩnh, ta vẫn cam giác có chút gì đó bất thường.” Như Băng gật gật đầu, vô tình nhìn sang Mẫu Đơn các phía xa xa, lập tức cảnh tỉnh Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca mỉm cười, cúi đầu hớp nốt ít trà còn sót lại trong tách, : “Tuy bây giờ Thiện Nhã chúa còn là thái tử phi, song vẫn là công chúa của nước.” đời thường khó vẹn toàn cả đôi đường, nếu Lâm Thiện Nhã lòng ái mộ Nguyên Kỳ liền có thể dùng sức quyến rũ của bản thân để thu hút chú ý của . Nhưng ngay từ đầu mối quan hệ của họ chỉ tồn tại lợi dụng. Đến phút chót, Lâm Thiện Nhã vẫn có chút yếu mềm nên mới tự chuốc lấy thất bại hôm nay. Thực ra, Lâm Thiện Nhã sở hữu dung mạo khuynh quốc khuynh thành khiến nữ tử trong thiên hạ phải ghen tị, nếu muốn có được trái tim của nam tử là điều rất dễ dàng, chỉ tiếc nàng, nàng lại mụ mị vì người đến độ mất lý trí.

   “Cũng đúng. Mất thứ nhưng vẫn còn thứ khác.” Như Băng thả lỏng tay, nhìn chằm vết phồng rộp ngày càng dày trong lòng bàn tay, còn nàng mất thứ, đồng nghĩa là mất tất cả rồi. Thế giới này đúng là ‘công bằng’.

   Mộ Dung Ca thầm quan sát thần sắc của Như Băng, cơn nghi hoặc trong lòng lại được dấy lên, cả người nàng khẽ run cái. Song nàng tự trấn an, dù sao đó vẫn chỉ là phỏng đoán của bản thân thôi.

   biết qua bao lâu, trà trong tách cạn hết. Ánh mắt của Như Băng có chút nỗi niềm nhìn Mộ Dung Ca, “Nghe sứ giả lần này của Tề quốc là Tề quốc thái tử và thập hoàng tử. Nàng định gặp Tề quốc thái tử lần sao?” Lúc ở Phong quốc, nàng tật mắt trông thấy Tề quốc thái tử đối với Mộ Dung Ca cũng có chút tâm tư, nếu bây giờ nàng ấy vẫn còn ở bên Tề quốc thái tử, dám thân phận bây giờ khác, sớm trở thành trắc phi, thân phận cao quý tột bậc cũng chừng. Nhưng vận mệnh khéo trêu người ta, nàng ấy lại trở thành nô tỳ của Hạ quốc.

   Có lẽ… trong lòng Mộ Dung Ca vẫn còn hình ảnh của Tề quốc thái tử.

   Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ động, nàng lắc đầu. “ muốn.” Giai cấp cũng là gong xiềng trói buộc, dù có muốn nhắm mắt chấp nhận nữa, đối với họ cũng chỉ có thân phận và địa vị mới là điều quan trọng nhất.

   Mãi đến chiều tối, thậm chí sương đêm phủ dày đặt, Mộ Dung Ca vẫn ở trước cổng Phù Dung các đợi chờ, song mãi vẫn chưa thấy bóng dáng của Nguyên Kỳ.

   Nhưng nàng vẫn rất trấn định, tự nhắc nhở bản thân được gấp gáp mà hỏng chuyện. Nếu nàng thể gặp Tận Nhi, nhất định cũng tìm mọi cách để gặp nàng lần trước khi rời .

   Hôm nay trong hoàng cung chắc chắn rất náo nhiệt. Mấy ngày nay Nguyên Kỳ đều nghỉ lại trong cung. Hơn nữa ngày mai là thọ thần của hoàng đế, thân là thái tử của Hạ quốc, e là tạm thời về phủ thái tử rồi.

   Nghĩ đến đây, nàng thu hồi mọi tâm tư, quay người trở về phòng hạ nhân.

   Đột nhiên Lưu Vân xuất trước mặt nàng. Mấy ngày qua được tịnh dưỡng đầy đủ nên hồi phục khá tốt, sắc mặt hồng hào, sắc khí cũng rất tốt. nhìn nàng lộ vẻ khó xử, tựa hồ có điều gì muốn .

   Mộ Dung Ca giọng : “Có chuyện gì ngươi cứ .”

   Lưu Vân do dự lúc lâu mới mở miệng: “Hôm nay thái tử đến hoàng cung Hạ quốc rồi.”

   Nghe xong, nàng gật gật đầu.

   “Ta muốn theo thái tử về Tề. Mộ Dung nương, nàng có muốn rời khỏi phủ thái tử ?” Lưu Vân ưu tư rất lâu sau mới . biết bây giờ thái tử bị hiểm nguy bủa vây tứ phía, mặc dù cũng có rất nhiều cao thủ bảo vệ ngài, nhưng thể yên tâm được. Huống hồ, nếu cứ ở lại phủ thái tử Hạ quốc, vô phương điều tra được cái chết của Bích Nhu. Cho dù chỉ có thể lờ mờ đoán được có liên quan đến Lâm Thiện Nhã, nhưng vẫn tìm được chứng cứ. Nếu được trở về Tề quốc, cầu xin thái tử phái người điều tra việc này, nhất định trong khoảng thời gian ngắn có được kết quả mong muốn.

   Gió khẽ thổi qua Mộ Dung Ca lắc lắc đầu, “.”

   Lưu Vân thở dài nhìn bộ dạng kiên định của nàng, : “Nàng thân mình ở lại phủ thái tử Hạ quốc chắc chắn rất nguy hiểm. Dù Thiện Nhã công chúa bị phế truất, song vẫn nguy nan trùng trùng. Lần này thái tử đến đây có chuẩn bị, chỉ cần nàng đồng ý, thái tử nhất định mang nàng .”

   Nữ tử đứng trong gió, tóc áo tung bay, mi mày nàng khẽ nhướng lên, nụ cười đạm nhạt môi dần biến mất.

   Nàng quay đầu đưa lưng về phía Lưu Vân, giọng trầm buồn mà lạnh lẽo: “Ta thể rời khỏi phủ thái tử.”

   Ánh mắt Lưu Vân ngưng đọng lại, mi mày chau làm , nhìn theo bóng lưu Mộ Dung Ca mà lắc đầu. Thái tử vẫn luôn nhớ nhung nàng, hơn nữa lần này để có thể dẫn theo nàng , ngài thầm làm ít chuyện . ra cho dù nàng có muốn rời khỏi Hạ quốc hay , thái tử nhất định vẫn mang nàng .

   Cho nên, hy vọng nàng đối với thái tử vẫn còn tình ý. Chỉ cần nàng muốn, nhất định nàng được thái tử độc sủng. Có điều, tiếp xúc với nàng bấy lâu, trong lòng cũng biết , điều nàng quyết định rồi, tuyệt đối dễ dàng thay đổi.

   “Thập hoàng tử cũng vào cung với thái tử. Nếu có cơ hội, ngày mai Mộ Dung nương được gặp thập hoàng tử.” Lưu Vân hơi lo lắng nhìn Mộ Dung Ca, trầm giọng .

   “Ừm.” Mộ Dung Ca gật đầu. Xem ra Tận Nhi an toàn trở về. Bây giờ nàng càng khẳng định được, giữa Tận Nhi và Nguyên Kỳ nhất định mưu tính chuyện rất kinh thiên động địa.

   Nàng xoay người nhìn Lưu Vân, : “Nếu ngươi có tín thư qua lại với Tề quốc thái tử, xin hãy ngài đừng cố chấp nữa, nên vì người xứng đáng mà hao tổn tâm tư. Chi bằng hãy chú ý cẩn thận, tập trung sức lực bảo vệ chính mình còn hơn.”

   Lưu Vân khẽ lắc đầu, thở dài : “Ta theo hầu thái tử nhiều năm, tự tin bản thân cũng hiểu được thái tử ít nhiều. Những gì ngài quyết định nhất định kiên trì đến cùng, cho dù phải trả giá gì ngài cũng từ. Cho nên những lời này của Mộ Dung nương, ta được với thái tử, cũng thể lại với ngài.”

   Mộ Dung Ca hít hơi sâu, tựa hồ muốn tiêu tán hết cơn khó chịu trong lồng ngực, khuôn mặt lộ ra nét cười nhàn nhạt, “Ta hết lời rồi. Ngươi hãy nghỉ ngơi cho tốt nhé.”

   xong, nàng xoay người rời .

   Lưu Vân nhìn theo bóng lưng nàng, bất lực : “Nếu bắt ta phải lựa chọn giữa thái tử và Mộ Dung nương, ta chút do dự chọn thái tử. Thỉnh Mộ Dung nương suy nghĩ kỹ, chớ sai phương hướng.”

   Phía sau vang đến giọng Lưu Vân, bước chân Mộ Dung ca hơi khựng lại, song vẫn quyết tâm rời .

   Trở về khu phòng hạ nhân, Mộ Dung Ca muốn lập tức trở về phòng nghỉ ngơi, đứng cả buổi, đôi chân bắt đầu nhói đau. Song trước cửa phòng có tỳ nữ đứng đợi.
   Nàng thong thả bước đến, mở miệng trước: “Có chuyện gì?”

   Tỳ nữ đó lập tức hướng sang nàng, đưa tấm thiệp, khom người : “Có vị khách mấy ngày trước có đến tìm nương đưa vật này, xem ra có vẻ rất gấp gáp, có lẽ là việc rất quan trọng cần gặp nương.”

   Mộ Dung Ca lập tức mở thiệp ra, đó chỉ viết vài chữ rất đơn giản.

   ‘Công tử nguy ngập, rất muốn gặp mặt Mộ Dung nương lần cuối. Tiểu Thập’.

   Trong khách sạn vẫn chỉ có vài phòng thắp đền. Bốn bề vẫn như lần trước, tĩnh lặng như tờ.

   Mí mắt nàng khẽ giật, Tiểu Thập vẫn gấp rút chạy ở phía trước, đôi mắt đỏ hoe có chút giống ngày thường. Bộ dạng này phải đánh lừa nàng.

   Lan Ngọc công tử, ngày sắp ra ư?

   Trong phòng, Lan Ngọc vẫn nhắm chặt mắt, mặt trắng bệch như còn chút máu, khắp người tựa hồ còn chút hơi thở. Lần trước đến đây, trong phòng vẫn còn rất nặng mùi thảo dược nay còn ngửi thấy nữa.

   cơn gió thổi vào lạnh đến thấu xương, nàng thấy cửa sổ mở toang. Bây giờ vào cuối thu, ban đêm gió rất lạnh, sao lại để cửa nẻo như vậy chứ?

   Từng đợt gió lùa quanh thân, nàng cảm thấy trống ngực muốn ngừng đập. Nhìn người giường hấp hối, Lan Ngọc công tử mà thiên hạ luôn kính ngưỡng đây ư, tim nàng gõ từng nhịp ‘lộp… độp’.

   Cảm nhận có tiếng bước chân, Lan Ngọc yếu ớt nằm giường khẽ mở mắt, dường như phải mất rất nhiều sức mới khẽ xoay được đầu nhìn Mộ Dung Ca, nở nụ cười chút sức sống, giọng nhè : “Đến rồi ư.”

   Mộ Dung Ca gật gật nhìn Tiểu Thập đau đớn đến độ sống bằng chết, trong lòng cũng nhói đau. Đối với Tiểu Thập, trong thế giới thuần khiết đơn giản của , Lan Ngọc khác gì phụ mẫu tái sinh. kính nể Lan Ngọc, xem lời của Lan Ngọc như thánh chỉ. Về phía Lan Ngọc, tự có thể thay đổi được rất nhiều thứ, song lại thể thay đổi vận mệnh của mình. Nàng cúi hạ mí mắt, đáp: “Ta đến”

   Nàng dám bước tiếp nữa, nàng đủ can đảm đối mặt với sống chết. Lần này, trực giác nàng mách bảo, rời khỏi nhân thế.

   “Ta sắp được rồi, đừng quên lời ủy thác và dặn dò của ta. Hãy để Tiểu Thập theo bảo vệ nàng. Tuyệt đối được có tình cảm với Hạ quốc thái tử.” Giọng tuy còn chút sức lực, song cả câu đều ràng ràng rót vào tai nàng.

   Cõi lòng nàng run mạnh, có chút nghi hoặc nhìn chằm chằm. Lúc này mới phát , gò má giống mọi khi, ửng chút đỏ hồng, ánh mắt loe lóe nhìn lên trần nhà, tựa hồ trần có gì đó khiến rất vui, hoặc là… có thứ gì đó mà người ta muốn với tới.

   “Mộ Dung Ca, có lẽ nàng muốn nghe, cũng muốn thừa nhận, nhưng là nàng trở thành quân cờ rất quan trọng. Có lẽ, cả đời này, vận mệnh của nàng cũng bị chi phối trong ván cờ đó. Có thể … rất nhiều người cố ý hại nàng, song vẫn thể tự khống chế bản thân toan tính, làm tổn thương nàng.”

   nhìn trần nhà đến thất thần, giọng càng dần.

   Mi mày Mộ Dung Ca giật giật, rốt cuộc muốn nhắc nhở cảnh tỉnh nàng chuyện gì?

   Lúc nàng còn mải suy nghĩ, Lan Ngọc từ từ khép mắt, nét ửng hồng nơi gò má dần mất . vẫn bình thản nằm giường, khác mọi khi, vẫn tĩnh lặng và ôn hòa.

   Trong lúc, Mộ Dung Ca vẫn đoán được ý tứ của Lan Ngọc, nàng ngẩng đầu nhìn , đợi xem gì tiếp theo.

   Nhưng đợi mãi, Lan Ngọc vẫn mở miệng nữa.

   Nàng hoảng hồn nhận ra, vẻ ửng hồng nơi gò má mất , sắc mặc trở lại tái nhợt và… còn hơn thở.

   Tiểu Thập chấn động chạy qua, tựa hồ muốn lấy chăn đắp lên người Lan Ngọc.

   Nàng cũng vội chạy sang, ngồi bên mép giường, vẻ mặt nghiêm trọng, mím chặt môi, nhè đưa tay ngang mũi .

   còn hơi thở. Nàng vô tình chạm phải chóp mũi , lập tức rụt tay lại, da thịt lạnh như băng!

   rời khỏi cõi tục này rồi!

   Lan Ngọc công tử nhận được kính ngưỡng khắp thiên hạ, tấm lòng từ bi, phong tư trác tuyệt, qua đời trong gian phòng của khách sạn tại kinh đô Hạ quốc này, chút dao động, tiếng khóc than, cũng ai thay mặc lên ‘áo mộc’.

   Tuy hai mắt Tiểu Thập sưng húp, nhưng vẫn bình tĩnh nhìn dung nhan qua đời của Lan Ngọc, kiên cường của khiến nàng khỏi khâm phục.

   Có lẽ đối với Lan Ngọc, ra cũng phải là chuyện xấu. Dù sao lúc còn sống, mỗi ngày đều phải chịu đựng nỗi đau đớn vô tận, sống bằng chết, chi bằng cứ chết cho xong.

   “Mộ Dung nương, trước đây công tử dặn Tiểu Thập, được phép hỏa táng, cũng được chôn cất. Chỉ cần đặt ngài lên bè gỗ thả trôi sông, cứ theo dòng nước mà phiêu du khắp nơi.” Tiểu Thập cẩn thận đắp chăn qua khỏi đầu Lan Ngọc, nhưng cơ thể Lan Ngọc ngày càng lạnh cương lại, chỉ tấm chăn mỏng sao có thể bảo toàn nhiệt độ được. xoay người, dùng thủ ngữ chuyện với nàng.

   Mộ Dung Ca nhìn sơ qua Lan Ngọc, gật đầu: “Chúng ta cứ toại thành tâm nguyện của .” Lan Ngọc lúc sống chiếm được tình cảm của biết bao nhiêu người, đến lúc chết vẫn rất tiêu diêu tự tại. Có điều nước sông rất lạnh, cổ họng nàng đắng ngắt, giọng nàng trở nên khàn đục, “Hãy mặc thêm cho vài lớp áo nữa.”

   Tiểu Thập gật đầu, bẫng ôm xác Lan Ngọc, bước ra khỏi cánh cửa được mở sẵn tự bao giờ.

   Khách sạn này ở gần mé sông. Dòng chảy rất xiết, người thường đều dám xuống nước. Nàng bước đến trước cửa sổ, thấy Tiểu Thập sắp đến bờ hồ rồi.

   Lúc này bên hồ bóng người. Rất nhanh chóng, nàng thấy tiểu thập từ trong lùm cỏ kéo ra chiếc bè kết bằng trúc.

   Động tác rất nhanh nhẹn, ổn thỏa sắp đặt Lan Ngọc bè trúc.

   có bạn bè đưa tiễn, cũng ai chứng kiến cái chết của Lan Ngọc, chỉ có buổi truy điệu rất đơn giản. Động tác của Tiểu Thập rất thành thục, có lẽ chuẩn bị từ trước, những ngày qua chắc hẳn Lan Ngọc dặn dò chuẩn bị hết thảy.

   Chỉ là…

   Nước sông từ từ dâng lên, nàng đưa mắt nhìn theo nam tử nằm bè trúc, tà áo tung bay theo gió, nàng hít hơi sâu. biết có phải hít trúng khí lạnh vào phổi hay , mà nàng kiềm chế được nữa, cả người lập tức lạnh run lên.

   Lan Ngọc công tử, chết rồi ư?

   Chết rồi.

   Từ nay trở , thế gian này còn con người này nữa.

   lâu sau, Tiểu Thập về tới khách sạn.

   trầm lặng đứng bên cạnh Mộ Dung Ca, thần sắc đau thương. Mấy ngày gần đây luôn tập thích ứng với việc công tử mất , bên chu toàn chuẩn bị hậu của ngài.

   Hậu của công tử rất dễ an bài, nào nỡ để ngài phong phanh mà như vậy. Nhưng đó là lựa chọn của công tử, cần được hậu táng, chỉ cần được tiêu diêu tự tại trong lòng sông rộng lớn.

   “Tiểu Thập, từ nay cứ theo ta vậy. Ta và ngươi như thể ruột thịt, thương nhau như thể thương thân.” Nàng nhìn Tiểu Thập, giọng khàn đặc. Lời nàng ra, cũng chính là lời hứa chắc nịch.

   Tiểu Thập có khiếm khuyết người, ai ai cũng cười chê. Bản tính rất đơn giản thuần khiết, chút mưu mô, người được nhận bảo vệ, tuyệt đối ai có thể làm hại được người đó.

   Mộ Dung nương xem như ruột thịt chí thân, cũng như vậy, thậm chí còn thân thiết hơn cả người có quan hệ huyết thống nữa.

   “Có lẽ kết cục như vậy với Lan Ngọc công tử cũng là chuyện tốt.” Nàng nhìn khắp gian phòng lạnh lẽo, buồn buồn cất giọng .

   Rời khỏi khách sạn, Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn lên cửa sổ tầng hai còn mở toan, khóe mắt lộ vẻ ưu tư. biết vì sao, nàng cứ có cảm giác sau cái chết của Lan Ngọc, nhất định có chuyện gì bất an ập đến khiến nàng trở tay kịp!

   Nàng gắt gao chau mày, vẫn cảm thấy có gì đó ổn, nên lòng mới nao nao như vậy. Cũng như ra của Lan ngọc cũng hẳn là rất đột nhiên, nhưng trong đó vẫn tồn đọng mối nguy hiểm tiềm tàng.

   Từ khi đặt chân vào phủ thái tử Hạ quốc, nàng sâu sắc nhận ra nguy hiểm thể phớt lờ này.

   Nhưng, nàng thương tiếc cho ra của Lan Ngọc . Cách đây lâu, nếu được giúp đỡ, nàng thể thoát chết được, cũng sống được đến bây giờ.
   Andrena thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :